Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Muộn còn hơn không: VTV 19h- HÀ TĨNH KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ GÂY RỐI VÀ BẮT GIỮ NGƯỜI TRÁI PHÉP

Chiều nay (12/4), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật” xảy ra tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà vào ngày 3/4/2017.
****************************

Quyết định nêu rõ: Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh tin báo tố giác tội phạm về hành vi vi phạm pháp luật của một số đối tượng tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà vào ngày 3/4/2017, sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm và nhận thấy đây là vụ việc rất nghiêm trọng, có sự tham gia đông người, tính chất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến ANTT, ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự số 10/CSĐT-PC44 về các tội "gây rối trật tự công cộng” và “bắt giữ người trái pháp luật”, quy định tại Điều 245 và Điều 123 của Bộ luật Hình sự.
Trước đó, khoảng 21h ngày 2/4/2017, tổ công tác Công an huyện Lộc Hà gồm 3 người và anh Nguyễn Văn Giáp - Trưởng Công an xã Thạch Bằng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại địa bàn xã Thạch Bằng. Khi đi đến quán cà phê The One, thuộc thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng thì bị khoảng 50 đối tượng tạo cớ, bao vây, chặn đường. Tổ công tác đã tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, không bị kích động, đánh người nhưng các đối tượng trên vẫn tiếp tục vây đánh tổ công tác. Hậu quả, chiến sỹ Bùi Trọng Thu - Công an huyện Lộc Hà bị đa chấn thương phải đi điều trị tại bệnh viện.
Đến khoảng 22h cùng ngày, các đối tượng quá khích đến bao vây, đập phá, hủy hoại nhiều tài sản, vật dụng trong nhà anh Nguyễn Văn Giáp - Trưởng Công an xã Thạch Bằng (ở thôn Phú Xuân, xã Thạch Bằng), đánh bố anh Giáp là ông Nguyễn Cử trọng thương, phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, các nhóm người này kéo đến xô đổ cổng UBND xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện Lộc Hà tụ tập, khoảng 15 phút sau thì giải tán. 
Dưới sự hô hào, xúi giục, kích động của các đối tượng quá khích, nhiều người đã tụ tập gây rối trật tự, bắt người trái pháp luật, ngăn cản hoạt động tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà, sáng ngày 3/4/2017.
Tầm 8h ngày 3/4/2017, khoảng 200 người dân (chủ yếu là giáo dân thuộc giáo xứ Trung Nghĩa – xã Thạch Bằng và giáo dân giáo họ Kim Đôi, Trung Cự - xã Thạch Kim, Lộc Hà) mang theo băng rôn, khẩu hiệu, loa thùng kéo đến UBND huyện Lộc Hà để khiếu nại, đòi bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển, vu cáo công an đánh dân. Đến 8h40", có khoảng 2.000 người kéo vào sân UBND huyện Lộc Hà, trong đó nhiều đối tượng quá khích xông vào các phòng làm việc trong trụ sở treo băng rôn, biểu ngữ, cắm cờ hội, ngăn cản hoạt động của toàn cơ quan (từ 8h40" đến 15h15" ngày 3/4/2017).
Lúc 10h30" ngày 3/4/2017, một số đối tượng cầm đầu vụ việc hô hào vu khống “Công an ném đá vào dân”, rồi tạo cớ đuổi đánh và bắt giữ đồng chí Nguyễn Bảo Trung - cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ tại hiện trường. Sau khi đánh người này bất tỉnh, nhóm đối tượng đã đặt nạn nhân nằm giữa sân UBND huyện, đồng thời bao vây không cho lực lượng y tế vào đưa đi cấp cứu.
Đến khoảng 14h cùng ngày, sau khi được cấp ủy, chính quyền các cấp và linh mục quản nhiệm giáo họ cùng tuyên truyền, vận động, giải thích, số người dân quá khích mới để cho nhân viên y tế vào đưa nạn nhân Trung đi cấp cứu. Khoảng 15h15", đám đông mới giải tán ra về.

Bùi Ngọc Trâm Anh
====================

7 nhận xét:

 1. Không thể nhân nhượng hơn được nữa. Xã hội sẽ loạn mất.

  Trả lờiXóa
 2. Nhục nhã quá lũ chó việt tân câm hết cả mồm

  Trả lờiXóa
 3. Thượng tuần tháng 4/2017, Hà Tĩnh có 2 sự cố mất trật tự, an ninh xã hội. Sự cố ở Lộc Hà và sự cố ở Kỳ Anh. Sự cố ở Lộc Hà, qui mô, thời gian, ồn ã hơn hẳn Kỳ Anh. Nhưng suy cho cùng, sự cố Kỳ Anh phức tạp và nghiêng hẳn về chính trị, cần mạnh tay quyết liệt. Vì sao? Việc xuất hiện của cờ ba que. Đơn giản không được đâu. Quá nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "cờ ba que" --> Cờ vàng 3 sọc đỏ,Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn

   Bạn nên còm lễ độ,không chửi bới lịch sử gây mất đoàn kết dân tộc,đừng để bác Nô bưng bô ít học phải cười chê,bạn ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. đồ súc vật đại đoàn kết cái mả cha mày con chó Nặc danh 06:14 14 tháng 4, 2017 ạ

   Xóa
  3. Thí nghiệm với chó Pavlovlúc 08:24 14 tháng 4, 2017

   "Rớt tú tài anh đi lính ngụy
   Em ở nhà lấy Mỹ nuôi con
   Bao giờ xong chuyện nước non
   Anh về anh có Mỹ con anh bồng."

   Đã có một thời, 1 thời nào đó, thanh niên ta bị bắt lính đi lính ngụy làm bia thịt đỡ đạn cho quân xâm lăng viễn chinh Hoa Kỳ. Ở nhà vợ bị Mỹ cắm sừng đẻ con lai. Đó là những nỗi nhục lịch sử.

   Nên việc giải phóng thanh niên ta khỏi thân phận lính ngụy, một dạng nô lệ kiểu mới, cũng là điều làm nhiều người lính ngụy vui mừng. Họ không chờ thêm được một phút giây nào, họ nhanh nhẹn cởi sạch quân trang áo mũ của cái đồng phục nhục nhã đó, vội vàng trút bỏ quân phục nhục nhã để làm rõ ranh giới với những tên tay sai đắc lực ngoan cố. Kết quả là quân phục lính ngụy rơi vãi đầy đường, lên được báo Mỹ và truyền hình quốc tế.

   Xóa
 4. Phóng viên Tự dolúc 23:41 13 tháng 4, 2017

  Khởi tố vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản tại Lộc Hà
  (Baohatinh.vn) - Sáng 13/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà đã ra quyết định khổi tố vụ án hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

  Trước đó, khoảng 21h ngày 2/4/2017, tổ công tác Công an huyện Lộc Hà gồm 3 người và anh Nguyễn Văn Giáp - Trưởng Công an xã Thạch Bằng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại địa bàn xã Thạch Bằng.

  http://i.baohatinh.vn/news/1715/77d417t2235l0.jpg
  Nhà và các vật dụng trong nhà anh Nguyễn Văn Giáp – Trưởng Công an xã Thạch Bằng bị một số đối tượng quá khích đập phá tối ngày 2/4

  Khi đi đến quán cà phê The One, thuộc thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng thì bị khoảng 50 đối tượng tạo cớ, bao vây, chặn đường. Tổ công tác đã tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, không bị kích động, đánh người nhưng các đối tượng trên vẫn tiếp tục vây đánh tổ công tác. Hậu quả, chiến sỹ Bùi Trọng Thu - Công an huyện Lộc Hà bị đa chấn thương phải đi điều trị tại bệnh viện.
  Chưa dừng lại, đến khoảng 22h cùng ngày, các đối tượng quá khích tiếp tục đến bao vây, đập phá, hủy hoại nhiều tài sản, vật dụng trong nhà anh Nguyễn Văn Giáp - Trưởng Công an xã Thạch Bằng (ở thôn Phú Xuân, xã Thạch Bằng); đánh bố anh Giáp là ông Nguyễn Cử trọng thương, phải nhập viện cấp cứu; cả gia đình anh Giáp phải rời khỏi nhà trong đêm để tránh bị các đối tượng đánh đập.
  Sau đó, các nhóm người này kéo đến xô đổ cổng UBND xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện Lộc Hà tụ tập, khoảng 15 phút sau thì giải tán.
  Xét thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng, sáng 13/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, được quy định tại điều 143 Bộ luật Hình sự.

  http://baohatinh.vn/an-ninh-trat-tu/khoi-to-vu-an-co-y-lam-hu-hong-tai-san-tai-loc-ha/131990.htm

  Trả lờiXóa