Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017

Nóng: BÁO CHÍ TRÍCH DẪN SAI LỜI ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG TẠI ĐỒNG TÂM

Báo Dân Trí đưa tin về cuộc đối thoại của ông Nguyễn Đức Chung- Chủ tịch UBND TP Hà Nội với nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, trong đó có đoạn:
"14h25, Bí thư xã Đồng Tâm đọc bản cam kết của Chủ tịch Hà Nội về việc giải quyết các vấn đề ở Đồng Tâm, trong đó nhấn mạnh không truy cứu trách nhiệm của người dân Đồng Tâm trong việc giữ người trái pháp luật." 
http://dantri.com.vn/xa-hoi/dan-dong-tam-chinh-thuc-tha-19-chien-si-20170422130915819.htm
Một số tờ báo khác cũng đưa tin tương tự.

Đặc biệt, Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh giật tit to đùng: "Thả 19 người, không truy cứu trách nhiệm hình sự dân Đồng Tâm"

Google.tienlang xin khẳng định: Đưa tin như vậy là sai lời ông Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.
Sự thật là:

Về kiến nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự, ông Chung ghi nhận ý kiến bà con về các bức xúc.
"Tôi từng làm điều tra, từng làm thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, giám đốc công an thành phố, hôm nay tôi về với tư cách chủ tịch TP. Tôi ghi nhận việc làm của bà con là từ bức xúc đất đai, từ việc bắt giữ người không công bố lệnh, không mặc trang phục, bắt đưa lên ô tô.
Tôi tin đất nước ta có truyền thống đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại. Luật pháp có quy định thành khẩn, khắc phục hậu quả, tôi tin bà con sẽ được giảm nhẹ", ông Chung nói.
Và dưới đây là Cam kết của ông Nguyễn Đức Chung bằng văn bản:
Bản Cam kết của ông Nguyễn Đức Chung, lưu ý đoạn chúng tôi đã gạch chân màu vàng: 
"2. Không truy cứu TNHS đối với TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM."

Bạn Hoàng Ngân Thương- đại diện của Google.tienlang trên face đã giải thích một cách ngắn gọn nhưng chính xác:
"Đây là văn bản cam kết của ông Chung, lưu ý chữ tô vàng:
---
"2. Không truy cứu TNHS đối với TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM."
-----
Chẳng bao giờ lại đi truy cứu TNHS với TOÀN THỂ cả nghìn con người cả.
Trong khoa học Hình sự có thuật ngữ CÁ THỂ HÓA TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ.
Tức là cơ quan điều tra phải làm rõ những kẻ cầm đầu, chủ mưu, tích cực thực hiện... để xử lý hình sự, còn những người bị ép buộc, hoặc a dua... thì có thể không truy cứu."

116 nhận xét:

 1. Tất nhiên, ông Chung là tiến sĩ luật, đã từng là thủ trưởng cơ quan điều tra, giám đốc công an thủ đô thì ông phải lựa (có thể dùng từ thủ thuật) để viết không trái với luật, được việc lúc này và "an toàn" cho ông sau này. Tuy nhiên, bà con nhân dân thôn Hoành và nhiều người khác kể cả các nhà báo đều tin và hiểu là "không truy cứu trách nhiệm hình sự dân thôn Hoành". Sau này nếu có người dân thôn Hoành bị truy cứu thì ông Chung sẽ là người đầu tiên bị dân thôn Hoành tẩy chay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời cam kết đã nói, rõ đâu có mập mờ chỉ có kẻ không hiểu biết gì mới hiểu mập mờ, chả có cái thôn Hoành nào ở đây cả mà là"Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM" còn kẻ nào làm trái pháp luật thì trừng trị, truy tố kẻ đó...kể cả là tên đó ở trong thôn Hoành !

   Xóa
  2. Tóm lại với cam kết "không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm" hoàn toàn không có giá trị vì Chủ tịch UBND TP Hà Nội không có thẩm quyền đó. Ông Chung đã dùng thủ thuật để "giải cứu con tin". Còn dân thôn Hoành thì mừng ảo.

   Xóa
 2. Đúng là trang web của các chuyên gia luật pháp với tiêu chí MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG!
  Hoan nghênh các bạn trẻ chủ trang!

  Trả lờiXóa
 3. Buồn cười vãi,chưa từng nghe ai truy cứu trách nhiệm hình sự toàn thể dân cả. Tôi ko biết trong luật có ghi đoạn ông Chung nói ko?mà ông nói
  vậy chứ cá nhân tôi thì thấy đó là một thủ thuật mà có lẽ nhiều người đồng tâm"thở phào" ảo

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Thật là nhảm nhí. Một lãnh đạo cấp cao mà bày trò " chơi chữ" theo như bài viết dể mà " mị dân" thì chẳng ra thể thống gì. Ông Chung đã chứng tỏ là một quan chức xứng đáng với lòng tin của nhân dân. Đừng nói sự vụ tiếp tục điều tra thì có khối kẻ " tham nhũng" phải vào tù. Cám ơn dân còn chưa hết. Sự kiện 1997 dân đã chỉ ra mâu thuẫn của "Quan và dân", sự kiện Thôn Hoành lần này báo động về mâu thuẫn giữa " Quân và Dân". Không truy cứu trách nhiệm hình sự với "toàn thề người dân xã đồng tâm trong việc bắt giữ cán bộ và cảnh sát" là hành động đúng đăn và khôn ngoan của một chính phủ biết lấy dân làm gốc.

  Trả lờiXóa
 7. Không truy cứu trách nhiệm với toàn thể nhân dân Đồng Tâm là đúng - nhưng đối với những kẻ chủ mưu cần nghiêm trị nhất là bọn Việt Tân cần phanh thây xé xác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xé xác thằng viettel kia kìa. Suốt ngày cứ việt tân không biết ngán sao? Cái món việt tân này sao mà ngán thế không biết

   Xóa
  2. Tao đéo xé xác Viettel đấy! tao thích phanh thây xé xác mày lũ chó Việt Tân

   Xóa
  3. @ Nặc danh 21:11

   "Tao" --> tôi/cháu/con
   "đéo" --> quan hệ tình dục nam nữ
   "mày" --> bác/anh,chị/ông,bà
   "lũ chó Việt Tân" --> các Đảng viên/thành viên "Đảng Việt Tân vì dân Việt"

   Bác VC già có vẻ mất bình tĩnh,tức tối nhỉ?Thù dai rất có hại cho sức khỏe,bác VC già ạ.Thân mến!

   Xóa
  4. Ngụy già hâm dở xưa nay mà cũng bày đặt khuyên răn kia ấy

   Xóa
 8. Có cả việt tân ở vụ này hả mấy dư lợn viên? Ko truy cứu trách nhiệm toàn thể nhưng sẽ truy cứu người vi phạm? Vậy xé lẻ ra xử ai cũng có lỗi thì cũng chém hết cả làng à? Nói ngu dữ vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói với bọn chó lợn này làm gì cho bẩn mồm hả bạn!

   Xóa
  2. Tưởng niệm ngày toàn quân tut quần chạy suốt còn có ý nghĩa hơn

   Xóa
 9. Không riêng gì một số Quản trị viên của G.T có hiểu biết pháp luật, nhiều người kiến thức tầm phổ thông, cũng đều thấy việc bà con Đồng Tâm bắt giữ cán bộ, chiến sĩ đang thực thi công vụ là vi phạm pháp luật và chuyện truy cứu trách nhiệm hình sự là chuyện dĩ nhiên. Xuất phát từ ý tưởng chắc như đinh đóng cột nên G.T đã đặt cái tiêu đề thiên về khẳng định"làm loạn thì phải nhập kho" khi đưa tin ông NĐC sắp về Đồng Tâm gặp gỡ nhân dân địa phương. Mọi việc sau khi ông NĐC rời Đồng Tâm chiều 24-4-2017 thì đoán định, khẳng định của G.T đã bị hụt hẫng, việt vị. Theo tôi, chúng ta đừng đi sâu nữa để chứng tỏ mình không việt vị bằng cách tạo lỗi việt vị nữa, khi cho rằng ông NĐC "múa chữ" với bà con Đồng Tâm hòng làm tình hình tạm lắng xuống rồi sẽ ra tay, chơi trò hiểm kế khác để truy tố, bắt bớ. Bằng sự trải nghiệm của mình, tôi nghĩ rằng, nội dung cam kết của ông NĐC với bà con Đồng Tâm là hết sức chân thành, quang minh chính đại. Và muốn có được nội dung đó, ông NĐC phải được nhiều cái đèn xanh cao hơn ông, đủ các mối hữu quan, cho phép.
  Câu chuyện đã kết thúc có hậu. Không bao giờ có chuyện đánh lẻ, bắt lẻ, xé lẻ đâu. Một phương pháp nữa trong nhiều phương pháp yên dân cần cổ xúy, hoan nghênh của chính quyền nhân dân. Làm blog phải chấp nhận vấp ngã. Vấp ngã để đứng vững những lần sau.

  Trả lờiXóa
 10. Chòi báo thì tởm lâu rồi nhưng vụ này đúng là phải giải quyết theo hướng tình nghĩa có lý CÓ TÌNH, thấu tình đạt lý.

  Sơ bộ vụ này có thể nói đây là bức tranh :

  1/ Cán bộ chính quyền gây ra tội lỗi trước, lừa đảo, trục lợi, tham lam đất lên giá. Quan bức dân phản.

  2/ Dân chưa phản. Tranh chấp, khiếu nại. Không đi đến đâu và đối xử với họ không tốt. Oán khí tích tụ theo thời gian.

  3/ Dân này có truyền thống yêu nước, nhiều CCB, gần gũi quân đội, từng có một thời gian thắm thiết tình quân dân vui vẻ với nhau.

  4/ Vì vậy lũ ngụy vẩu và lũ bờ hồ tìm cách tiếp cận, lợi dụng, đều bất thành và bị đuổi đi. Chúng nó ban đầu mừng rỡ đóng chòi ở khắp các khách sạn, nhà nghỉ quanh khu vực đó, hy vọng kéo được đến ngày 30/4 kỷ niệm giải phóng miền Nam để phát triển mức độ, kích động "leo thang chiến tranh".

  5/ Dân thì cùn và trọng mặt mũi, không chịu xuống nước nếu không ai đưa cho họ cái thang để trèo xuống. Ngài Chung đã cấp cho họ cái thang đó.

  5/ Vụ ngài Chung đối thoại, ai cũng thấy, rõ ràng chỉ mang tính tượng trưng, chủ yếu là người dân cần được xoa dịu và cần thang trèo xuống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với ý kiến về việc quan ép dân phản và dân với ý thức và tinh thần cảnh giác cao độ và lòng yêu nước đã đuổi đi đám ngụy cẩu vong nô với đám rận Bờ Hồ.
   Vụ chơi chữ này có nhiều cách giải thích. Có phải báo chí muốn "chơi" bác Chung? Vì bác ấy chỉ hứa là giảm nhẹ cho bà con và không truy cứu TNHS toàn thể nhân dân Đồng Tâm. Đây là rõ ràng rồi còn gì. Làm gì bà con ngốc đến mức nghĩ "không truy cứu toàn thể nhân dân Đồng Tâm" thành "không truy cứu 1 ai". Toàn mấy ông bà cụ cả, đừng tưởng dân ngốc như mấy đứa trẻ lên 5.

   Vụ này tôi nghĩ bác nói đúng, người dân chỉ cần chút thể diện để họ xuống nước. Rõ ràng, bác Chung đã nói là "sẽ giảm nhẹ" cho bà con, chứ không có hứa sẽ không truy cứu với bà con. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng miễn truy cứu.
   Nhiều báo đăng như vậy là lỗi thật không, hay là muốn "chơi" người ta? Hay đơn giản chỉ là chính trị thắng luật pháp. Tôi đồng ý với các bác bên kia cho rằng có thể truy cứu chính phạm, nhưng sẽ miễn truy cứu với các đồng phạm, và việc ở nước ta vẫn còn ở 1 trình độ mà miệng quan chính là luật. Luật pháp thì chi tiết chi li, ai hiểu sao thì hiểu, giải thích thế nào cũng được. Tôi từng chứng kiến 2 thằng luật sư, người thì gọi là lật xư đểu, người thì bảo là "hiệp sĩ" chuyên giúp dân oan, họ chửi nhau và ai cũng giương ra kim bài "thượng tôn luật pháp".

   Nhưng ở XH này thì ai cũng hiểU ngầm với nhau là quan nói thế nào thì luật là thế đó, quan chính là "thượng tôn luật pháp". Tất nhiên nếu là quan tốt thì dân được nhờ. Ý chí của quan chính là "thượng tôn luật pháp" và nếu là quan tốt thì họ sẽ đưa đẩy như thế nào đó để hợp lòng dân và lợi ích chung. Tất nhiên những người tin rằng luật pháp trên giấy tờ là nhất và giới công an và luật sư có thể sẽ không vui, cho rằng như vậy là hài kịch, là luật rừng, là kỷ cương phép nước không nghiêm, rằng nhà nước pháp quyền không thể như vậy, nhưng chính trị XH nó đang ở trình độ như vậy thì phải chấp nhận như vậy cho thực tế.

   Xóa
  2. "lũ ngụy vẩu, rận lũ bờ hồ" --> các nhà đấu tranh dân chủ trong nước
   "ngụy cẩu vong Nô" --> ông/bác Tú Nô,Nặc nô già 80 tuổi
   "chứng kiến 2 thằng luật sư" --> nhìn thấy 2 vị luật sư

   Xóa
  3. Lũ Trần Ích Tắc ~ Đức ông cùng gia nhân.Thằng Lê Chiêu Thống ~ Nhà vua cùng các trung thần.Bọn ngụy ~ Chíng phủ VNCH~ nói thế là đúng ,ngụy già nhể

   Xóa
 11. Nguyễn Trung Kiênlúc 00:45 23 tháng 4, 2017

  @ Ông XYZ,
  Tôi nghĩ ông đúng là người dốt nhưng thích nổ, thích chê bai người khác, đúng như nhiều người đã nhận xét ở đây.
  Rõ ràng ông NĐC không hề "múa chữ" với dân như ông suy diễn tầm bậy tầm bạ.
  Đa số người dân Đồng Tâm đã biết họ sai và đang lo lắng rồi đây chính quyền sẽ bắt giữ hàng loạt TẤT CẢ những người đã tham gia vụ này. Trong bối cảnh đó, ông Chung đã có 1 cam kết rõ ràng và chính xác: "2. Không truy cứu TNHS đối với TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM."

  Còn một số kẻ cầm đầu, kích động bà con làm loạn thì dù muốn dù không cũng sẽ bị pháp luật sờ gáy. Pháp luật đã quy định như vậy. Ông Chung hay cả Chủ tịch nước cũng không thể chống lại pháp luật.

  @ Khanh Nghệ An22:55 22 tháng 4, 2017,
  Bạn cũng nên biết:
  1. Cụ Kình (tức Lê Đình Kình) trước đây là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cụ cũng từng ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng. Cháu ruột cụ Kình là ông Lê Đình Thuần, cũng từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Ông Lê Đình Thuần bị cách chức, khai trừ khỏi Đảng vì là 1 trong những quan xã ẵm đất vàng nằm trong khu đất. Giờ, Cụ Kình đã nghỉ hưu trở thành DÂN và là người đầu đơn khiếu kiện...

  2. Cách đây vài hôm, cụ Kình bị gãy cổ xương đùi, con cái cụ không chăm sóc. Khi bác sĩ yêu cầu người nhà ký giấy để mổ cho cụ thì con cái không ký. May sao cụ tỉnh lại và yêu cầu bác sĩ mổ cho cụ. Lãnh đạo T.P Hà Nội và Bộ Y tế cũng quyết tâm mổ cho cụ, vì tuổi cao nên phải gây tê tuỷ sống. Các bác sĩ giỏi của BV Việt Đức lúc đầu cũng ngại, tuy nhiên cuối cùng cuộc mổ đã thành công.

  3. Tại sao 14 hộ dân trong diện giải tỏa thì lại rất vui vẻ. Nhưng những người không liên quan khác, cụ thể là dân làng Đồng Tâm, lại can dự vào. Tất cả cũng chỉ vì tiền đền bù, tổng số tiền đền bù đất cho 14 hộ dân kia lên tới tận "hai mấy tỷ". Chính con số này đã đánh vào lòng tham của nhiều người. Nhân vụ này, có một số kẻ quá khích, thậm chí có dã tâm "gây rối" đã kích động dân làng.

  Trả lờiXóa
 12. ÔNG NGUYỄN TRUNG kIÊN CHO MÌNH THÌ CỨ THỬ KÍCH ĐỘNG DÂN XEM.? DÂN BÂY GIỜ HỌ "NGU" NHƯ ÔNG NGHĨ À?ĐẤT CỦA BỘ QUỐC PHÒNG CÓ CẢ MỘT LỮ ĐOÀN ĐÓNG QUÂN DÂN NÀO MÀ CHIẾM ĐƯỢC, LẠI CÒN CẤP BÁN XÃY RA THƯA KIỆN KÉO DÀI.
  "Dân Đồng Tâm xin lỗi về việc giữ người
  Ông Bùi Văn Kỷ, ngụ thôn Hoành nói mong muốn mọi người thông cảm, thành thật xin lỗi về những việc đã xảy ra. Theo ông, việc đúng sai thế nào thì pháp luật sẽ giải quyết.
  "Chúng tôi thừa nhận giữ người như thế là sai, nhưng nó xuất phát từ cái sai về việc cứ khẳng định 59ha đất người dân sản xuất là đất quốc phòng. Loa xã cứ ra rả phát đi cái nội dung đó khiến người dân bức xúc" - ông Kỷ nói.
  “Tôi đề nghị chủ tịch xem xét tận gốc tận rễ, có hay không việc thu hồi 59ha vì chúng tôi chưa nhìn thấy quyết định thu hồi đất. Việc này người dân đã có hàng tạ đơn kiến nghị nhưng không bao giờ thấy giải quyết. Hôm nay chủ tịch về và về với dân không bao giờ là muộn cả” - ông Kỷ nói tiếp.
  SỰ VIỆC RÕ RÀNG NHƯ ÔNG NÓI THÌ VIỆC GÌ PHẢI THANH TRA LẠI TOÀN BỘ VẬY ÔNG KIÊN.
  HAY ÔNG "KÍCH ĐỘNG' THẤT BẠI RỒI VÀO ĐÂY TIẾP TỤC " KÍCH ĐỘNG"?

  Trả lờiXóa
 13. Vụ này khắp nơi và Blog này có những ý kiến bình luận rất hay, ở cả 2 phía.

  Tôi rất đồng ý với ý kiến này của bác Nguyễn Trung Kiên, đây là 1 trong các ý kiến đúng nhất hiện nay:

  "Đa số người dân Đồng Tâm đã biết họ sai và đang lo lắng rồi đây chính quyền sẽ bắt giữ hàng loạt TẤT CẢ những người đã tham gia vụ này. Trong bối cảnh đó, ông Chung đã có 1 cam kết rõ ràng và chính xác: "2. Không truy cứu TNHS đối với TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM."

  Đây là thực tế có sao bảo vậy, không hề là một biện pháp múa may chữ nghĩa. Có một số người nghĩ cứ như dân ngu lắm.

  Đây đều là các ông bà cụ trải đời, có những người từng ra vô chốn cửa quyền.

  Đây cũng nằm ngay thủ đô chứ có phải là ở nhà quê vùng sâu vùng xa đâu. Đây là các cụ già thủ đô, họ vô cùng khôn khéo, sâu sắc, ý nhị.

  Chúng ta có thể tin là họ hoàn toan hiểu đúng, hiểu rõ nội dung của bác Chung. Không hề có chuyện múa chữ ở đây.

  Việc lều báo xuyên tạc ý nghĩa là việc khó hiểu. Ngày càng giống như đây là báo chí của địch chứ không còn là của ta.

  Việc cụ Đình Kính trước khi liên quan tiêu cực rồi giờ đi đầu khiếu kiện, nếu đúng, cũng là một việc gợn sóng, đáng buồn.

  Tuy nhiên, nếu có 1 điểm sáng trong điểm tối của việc này là sự mừng hụt, tẽn tò, hụt hẫng của các thế lực thù nghịch và ngụy quyền lưu vong và các bác dân chủ rởm, luật sư đểu.

  Vì thế họ đang cay cú chửi bới khắp nơi, chửi là dân ngu, bị chính quyền lừa gạt, bị lãnh đạo dụ dỗ, ngu ngốc từ chối sự giúp đỡ của họ và các cơ quan, ủy ban quốc tế.

  Họ tỏ ra cay đắng, tức tối, bức xúc vì đã hết phim cho họ xem, vì phim hết nhanh quá.

  Mưu đồ lợi dụng biến cố này của họ đã bị thất bại hoàn toàn.

  Tạo điều kiện cho cả nước yên ổn chuẩn bị đại lễ dân tộc 30-4 kỷ niệm ngày Mỹ ngụy cút nhào, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Không còn chia để trị. Không còn mày Bắc Kỳ tao Nam Kỳ nó Trung Kỳ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy quyền" --> chính quyền QUỐC GIA (theo gợi ý của bác Thép)
   "Mỹ ngụy"--> Mỹ và chế độ VNCH
   "30/4 giải phóng miền Nam"--> 30/4 kết thúc Nội chiến Việt Nam để THỐNG NHẤT đất nước

   Chiến tranh VN cũng tương tự Nội chiến Nam,Bắc ở Mỹ hoặc nội loạn 12 sứ quân thời phong kiến mà nhờ có Đinh Bộ Lĩnh thống nhất làm một vậy đó.Nội chiến Việt Nam là gà nhà đánh nhau,huynh đệ tương tàn thì "giải phóng" cái gì? Chính xác phải gọi là "thống nhất" đất nước,các bác ạ.Thân mến!

   Xóa
  2. Trần Thị Thuậnlúc 13:21 23 tháng 4, 2017

   Cảm ơn bác Nặc danh01:51 23 tháng 4, 2017

   Xóa
  3. Tôi rất đồng ý với ý kiến này của bác Nguyễn Trung Kiên, đây là 1 trong các ý kiến đúng nhất hiện nay:

   "Đa số người dân Đồng Tâm đã biết họ sai và đang lo lắng rồi đây chính quyền sẽ bắt giữ hàng loạt TẤT CẢ những người đã tham gia vụ này. Trong bối cảnh đó, ông Chung đã có 1 cam kết rõ ràng và chính xác: "2. Không truy cứu TNHS đối với TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM."

   Xóa
 14. Thành phần đoàn công tác ngoài chủ tịch Nguyễn Đức Chung ông Đỗ Văn Đương, Phó trưởng Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội); Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an; ông Trần Hữu Lợi, Phó Cục trưởng Cục 1 Thanh tra Chính phủ; Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội; đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc,vv...

  Nhà sử học, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cũng tháp tùng cùng ông Chung. Trong bản cam kết của ông Chung cũng có chữ ký của bác Dương Trung Quốc. Bác Quốc là nhà sử học nên không thể ký tên làm chứng cho những điều vớ vẩn,thiếu minh bạch,hoặc có tính lừa đảo lật gọng về sau được. Lời ông Chung hứa thì có thể bị nghi ngờ, nhưng có được chữ ký đầy uy tín của bác Quốc thì mới an dân, dân mới tin được. Sẽ có bác ngoan cố cho tôi võ đoán, nhưng thành phần đoàn công tác rất nhiều các vị tai to bụng bự nhưng nhà sử học đáng kính Dương Trung Quốc lại được ông Chung chọn làm người bảo chứng cho lời cam kết của ông Chung trước nhân dân đã nói lên điều đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu công an mạnh tay thì sẽ bị quốc tế lên án vi phạm nhân quyền nên không dám mạnh tay, phải tạm thời nhịn nhục xuống nước thôi. Vụ này thầy thế nhưng chưa êm đâu. CT Chung chỉ đại diện chính quyền làm trung gian hòa giải, còn 2 chủ thể trong vụ tranh chấp là bị cáo Viettel và nguyên đơn Lê Đình Kình vẫn chưa lên tiếng có chấp nhận đề nghị hòa giải của CT Chung hay không cơ mà??

  Tin tôi đi. Vụ việc này tạm thời hạ hỏa thôi chứ trong nội bộ, sau cánh gà vẫn cháy âm ỉ ngấm ngầm dữ dội lắm đấy. Phim chưa xong đâu, vẫn còn nhiều tập hứa hẹn gay cấn. Tin tôi đi.

  Trả lờiXóa
 16. Phóng viên Tự dolúc 02:27 23 tháng 4, 2017

  Đoàn công tác của chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết gì với nhân dân xã Đồng Tâm?
  Như vậy sau nỗ lực từ cả hai phía, cuộc đối thoại giữa đoàn công tác do chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu với nhân dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã thành công tốt đẹp và 19 chiến sĩ cảnh sát cơ động bị giam giữ đã được thả trở về nhà trong niềm vui khôn xiết của người thân và đồng bào cả nước.  Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi đối thoại cùng nhân dân thôn Hoành

  Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, tinh thần trách nhiệm cao nhất, chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ với những bức xúc, băn khoăn của bà con đã trình bày trong hội nghị, cũng như những ý kiến khác chưa được trình bày. Ông nói rằng: Tôi đã ghi chép rất đầy đủ, 9 người phát biểu, nêu 21 vấn đề. Tôi sẽ nêu từng vấn đề để bà con rõ:

  Thứ 1, đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Lan, bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm nêu rõ việc bắt giữ cán bộ, chiến sỹ của bà con là sai, đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Tôi từng là điều tra viên, thủ trưởng cơ quan điều tra, Giám đốc công an trước khi làm Chủ tịch TP. Tôi về đây với tư cách Chủ tịch TP, để giải quyết bức xúc đất đai trong thời gian qua và giải quyết vấn đề giữ cán bộ chiến sỹ. Đất nước ta có truyền thống đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, luật pháp cũng nêu rõ khoan hồng với những người khắc phục hậu quả. Tôi tin là bà con nhận thức được rồi, sẽ được nương nhẹ. Thành ủy giao cho tôi trực tiếp chỉ đạo, gặp bà con, tôi đã gặp chị vợ, 3 người con cụ Kình và anh Ba, tôi đã ghi nhận bà con có sự hợp tác chặt chẽ, có những cuộc nói chuyện 2 – 3 giờ, thậm chí kéo dài đến 4 – 5 giờ sáng. Đến nay bà con đã nhận thức được tất cả nguyên nhân, nhận thức được cái sai và khắc phục. Sau cuộc gặp hôm nay bà con sẽ thả nốt đúng không ạ? Tôi ghi nhận bà con đã cho anh em ăn uống đầy đủ, không đánh đập, số được thả về không có thương tích. Trước khi vào hội nghị tôi đề nghị vào thăm anh em. Lát nữa thả tôi sẽ ký giấy xác nhận là anh em ăn uống đầy đủ. Với trách nhiệm, tôi sẽ báo cáo đầy đủ với lãnh đạo TƯ, TP trên tinh thần bà con được hưởng những gì đã làm.

  Thứ 2 bà con đề nghị chấm dứt loa tuyên truyền, tôi đã yêu cầu chấm dứt loa tuyên truyền, đúng sai thế nào do thanh tra công bố, không thể nói ra rả là đất quốc phòng, cũng đã chấm dứt loa 3 ngày nay. Thứ 3 bà con đề nghị công an huyện Mỹ Đức và công an TP không trấn áp. Có hôm bà con nhìn thấy xe biển 80B, nghi ngờ, nhưng tôi cam kết không có ai về trấn áp, bà con cứ yên tâm. Đến giờ phút này hoàn toàn không có điều đó xảy ra. Thứ 4, bà con đề nghị Viettel không xây dựng gì trên đất đồng Sênh, TP đã ra quyết định điều tra, thanh tra toàn diện khu đất này. Tôi cam kết với bà con thanh tra đúng 45 ngày ra kết luận, đưa đoàn thanh tra, tôi sẽ về trực tiếp công bố công khai, nếu bà con đồng thuận mới ký kết luận. Cụ Hiểu có ý kiến đồng chí Hồ Khiêm, thanh tra Chính phủ không khách quan, tôi sẽ yêu cầu thay thế thanh tra Khiêm trong đoàn thanh tra tới đây. Ban dân nguyện của QH và các ĐBQH sẽ giám sát. Tôi cam đoan sẽ làm công minh việc này. Đồng ý nếu người dân cử một tổ giám sát việc thực hiện thanh tra này. Các tập thể, cá nhân tạm dừng thực hiện dự án, giữ nguyên hiện trạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 02:28 23 tháng 4, 2017

   Tôi hiểu có bà con rất nghèo, thậm chí không đủ ăn nhưng vẫn nuôi cán bộ.
   Về việc gây thương tích và bắt giữ cụ Kình: cụ Kình sau khi bị cơ quan điều tra bắt giữ, tôi đã đề nghị Viện kiểm sát hủy các quyết định bắt giữ. Cụ bị thương, tôi đã gặp các bác sĩ đầu ngành Bệnh viện Việt Đức, yêu cầu khẩn trương siêu âm, bác sĩ hội chẩn cần phải mổ để xử lý tốt nhất. Cụ Kình nói quê tôi rất nhiêu cụ lang giỏi băng bó được. Tôi nói sẵn sàng cho cụ về, nhưng phải có bác sĩ đủ chuyên môn, tốt nhất cho sức khỏe. Sức khỏe của cụ Kình hiện nay rất tốt, đã mổ an toàn, tỉnh táo, đã nói chuyện với người dân làng như cụ Hiểu, anh Ba và các con. Chiều nay ra khỏi phòng cách ly, gia đình hoàn toàn có thể trông coi. Từ ngày 15.4 đến nay không có việc bắt giữ cụ Kình, lệnh thả đã được anh Ba cầm về.
   Chúng ta ngoài công việc còn tình cảm con người, tôi thường xuyên vào thăm hỏi cụ. Các bác yên tâm, cụ được chăm sóc tốt nhất. Trong lòng tôi cũng thực sự mong muốn cụ khỏe để về đây cho bà con yên tâm. Câu chuyện đúng sai hay không, lãnh đạo TP đã trao đổi với thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, cử đoàn thanh tra của Bộ Công an thanh tra lại toàn bộ quá trình thực thi luật pháp của Công an Hà Nội. Luật quy định rõ nhưng người thực thi công vụ gây thương tích cho người khác cũng đều bị xử lý. Chúng tôi và lãnh đạo Bộ Công an rất kiên quyết việc này. Luật pháp không có vùng cấm, đã có cán bộ chiến sỹ công an đi làm sai phạm bị truy tố.
   Khiếu kiện đã 4 năm, tôi mới nhận nhiệm vụ 1 năm, thanh tra toàn diện khu đất này là chưa. Việc để kéo dài như thế này có lỗi của chính quyền các cấp, trong đó có TP. Thời gian gần đây đã chỉ đạo rất quyết liệt, khởi tố, bắt 3 cán bộ xã sai phạm đất đai. Chúng tôi biết có luật sư vào đây, người nào không tốt các cụ đã từ chối. Mong các cụ chọn những luật sư đúng đắn, tư vấn để việc xử lý pháp luật đúng đắn hơn.
   Về nguồn gốc đất đồng Sênh ông Chung phát biểu rằng những năm 70 – 80 người dân đã trồng trọt ở đây, TP đã ra quyết định thanh tra toàn diện. Đề nghị các cụ cung cấp toàn bộ tài liệu cho đoàn thanh tra, 45 ngày tới sẽ công khai kết luận. Những mong mỏi chính đáng của bà con tôi ghi nhận, nếu thu hồi đất của bà con phải bồi thường chính đáng, nếu không phải có hỗ trợ… Bà con yên tâm có ĐBQH giám sát, không để xảy ra như thanh tra Hồ Khiêm nữa.

   Xóa
  2. Phóng viên Tự dolúc 02:29 23 tháng 4, 2017

   Về việc bắt cụ Kình, người dân ý kiến nêu sao bắt không công khai, bắt Đảng viên…, lãnh đạo TP quyết định thanh tra trong 30 ngày đúng sai, nếu ai sai sẽ bị xử lý. Việc bắt cán bộ chiến sỹ, các cụ cho rằng do bức xúc từ đất đai và xử sự, bắt cụ Kình, tôi ghi nhận và yêu cầu thanh tra làm rõ. Số cán bộ, chiến sỹ bị bắt giữ không phải là những người gây ra bức xúc của các cụ, chỉ là giọt nước tràn ly, bắt để đối thoại với TP. Đề nghị các cụ có đơn, chuyển về TP. Ngoài cụ Kình, một số người dân bị đánh, đề nghị ghi rõ vào biên bản, công an TP phải làm rõ.
   Tôi đã ghi nhận các cụ không liên quan các đối tượng xấu, nếu có vi phạm là hình sự, không phải chính trị. Tôi rất nể và ghi nhận, các cụ phát biểu rất tâm huyết, tôi chia sẻ với bức xúc các cụ.
   Kết: Những cam kết của chủ tịch Hà Nội đã làm thỏa mãn được những nghi ngại trong lòng bà con dân chúng ở Đồng Tâm, những cam kết sẽ được thực thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất, ai sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa. Không còn gì vui mừng hơn khi mọi chuyện đã được ổn thỏa, hình ảnh của bà con cách mạng Đồng Tâm vẫn được giữ gìn và không hề bị sứt mẻ, những cán bộ được thả được chăm sóc tốt sức khỏe, không hề có thương tích cho thấy sự quan tâm của bà con đối với anh em chiến sĩ rất tốt, dù bức xúc nhưng mọi chuyện diễn ra vô cùng đúng mực, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng. Tôi bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các cụ tại xã Đồng Tâm, bản lĩnh cách mạng đã rèn luyện cho các cụ những phẩm chất cao cả nhất của những người lính cách mạng, dù trong hoàn cảnh nào vẫn luôn bình tĩnh, tự tin để đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất. Sự thành công ngày hôm nay có sự đóng góp rất lớn của các cụ, xin chúc các cụ sức khỏe để tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng của nhân dân xã Đồng Tâm!
   Trần Ái Quốc

   Xóa
 17. Nhà báo Pham Doan Trang

  Qua vụ việc ĐỒNG TÂM : Chính quyền có thể sai lầm, Dân có quyền phản ứng

  Cuộc đàm phán sáng nay (22/4/2017) giữa Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung và cư dân xã Đồng Tâm, và cuộc thả con tin vào buổi chiều, đã kết thúc và sẽ đi vào lịch sử.

  Ta thấy gì trong sự kiện này? Thấy cả niềm vui và nỗi buồn.

  VUI:

  1. Đã không có (thêm) bạo lực và đổ máu sau vụ việc sáng 15/4. Ngay cả vào thời điểm căng thẳng nhất, đêm 19/4, bạo lực của công an và côn đồ nhằm vào dân cũng đã được kiềm chế. Phía dân Đồng Tâm không có hành động bạo lực nào.

  2. Sự việc tạo một tiền lệ cho quan hệ nhân dân và chính quyền: Đối thoại, không đối đầu bạo lực. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, quan chức đến gặp dân “nói chuyện đàng hoàng, người lớn với nhau”, không có màn hống hách quát tháo, không có thái độ răn dạy, “giải thích đường lối” cho dân.

  3. Với việc ông Chung hứa hẹn sẽ có điều tra về vụ bắt giữ trái phép cụ Lê Đình Kình, (hy vọng) sự việc góp phần thay đổi tư duy của một số người, giúp họ nhận ra rằng chính quyền có thể sai, công an có thể phạm pháp, và dân thường luôn cần được bảo vệ.

  4. Vụ việc có thể tạo tiền lệ dân bắt giữ công an để phản ứng trong trường hợp cần thiết. Nhưng nếu công an, quân đội không làm sai, không phạm tội, không tiếp tay cho chính quyền và doanh nghiệp hà hiếp dân, thì sẽ chẳng có tiền lệ đó.

  Trả lờiXóa
 18. vivi099 Says:
  Tháng Tư 22, 2017

  “Chỉ có đoàn kết một lòng, nhân dân Đồng Tâm nhất định sẽ giành được thắng lợi trước lũ cướp.”

  Rất đúng, chỉ có đoàn kết sẽ diệt được bọn cướp. Nhưng, dân tại Đồng Tâm đã đoàn kết cả tuần qua. Vậy dân cả nước sao không đoàn kết như dân Đồng Tâm ? Sao không biểu tình ủng hộ dân Đồng Tâm?

  Các vị đã từng nhân danh là “Học thức, trí thức và lãnh đạo tôn giáo”, sao không đứng lên kêu gọi và tổ chức toàn dân cùng xuống đường biểu tình ủng hộ Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 19. Anh Nguyễn Trung Kiên! Thông thường, phải đọc kỹ văn bản, thấm đẫm các câu chữ, hồn cốt của văn bản rồi mới phát ngôn, gõ chữ để không rơi vào tình cảnh hồ đồ, võ biền, mất dạy. Tôi nói: ÔNG CHUNG ĐÃ NÓI THẬT, NÓI MINH BẠCH. ÔNG CHUNG KHÔNG CHƠI TRÒ MÚA CHỮ TRƯỚC BÀN DÂN THIÊN HẠ. ĐỪNG ĐỀ ĐOÁN QUẶT QUẸO, SUY DIỄN...ĐỂ BÀ CON ĐỒNG TÂM NGHI NGẠI TẤM LÒNG CỦA ÔNG CHUNG VÀ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN. Anh nên bỏ thói xấu chữi người khác là ngu. Anh vi phạm một lần nữa, Anh sẽ no đòn trên diễn đàn này. Lời cảnh báo cuối cùng của tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Anh vi phạm một lần nữa, Anh sẽ no đòn trên diễn đàn này. Lời cảnh báo cuối cùng của tôi. "

   Tởm!

   Xóa
 20. Vì Bình Yên Tổ Quốclúc 06:14 23 tháng 4, 2017

  Đây là cái kết có hậu và đáng mừng. Những ngày qua có những ý kiến từ hai phía, có mạnh, có nhẹ, có ý kiến hay, có ý kiến khó ngửi nổi. Tuy nhiên tôi rất không thích khi 1 số người được cho là người của Nhà Nước, người chốn quan quyền, nhưng nói năng trên các nơi MXH cứ như coi dân là kẻ thù, coi dân là thế lực thù địch, hoặc là 'điêu dân'.

  Dân nâng thuyền được thì lật thuyền được. Cụ Hồ: 'Dễ vạn lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong.' Cái gì cũng dựa vào sức dân, sức lực nghìn cân của nhân dân là sức mạnh vô địch.

  Chế độ đã từng đứng trước thử thách ngàn cân treo sợi tóc trước các thế lực giàu mạnh khổng lồ của Thực dân, Đế quốc và ngụy quyền tay sai, nhưng đều vượt qua và cùng với dân tộc dành chiến thắng tối hậu, và trung hợp thay sắp sửa kỷ niệm ngày toàn thắng đó.

  Vì vậy không lý do gì nghĩ là dân ngu hay dễ dàng kích động. Dân không hề dễ bị kích động, nhất là dân thủ đô. Việc họ đuổi đi bọn phản động ngụy quyền là minh chứng cho sự tỉnh táo, sáng suốt của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy quyền tay sai"--> chế độ VNCH, chính quyền QUỐC GIA(theo gợi ý của bác Thép)

   Xóa
 21. Như vậy, rõ ràng không có bàn tay của lũ rận và lũ ba que Việt Tân. Ngược lại là đàng khác vì chúng bị họ mắng nhiếc đuổi đi. Như vậy cần xem lại lũ Mõ Làng, Loa Phường, Tuổi Trẻ VN, Giai Điệu Tổ Quốc Tôi, Gió Lành, Kênh Phụ Nữ, các thứ và những kẻ loan tin có bàn tay của phản động, Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ này tuy không có bàn tay của nguỵ, nhưng chúng vẫn âm mưu kích động và tìm cách tiếp cận. Sau khi bị đuổi cổ đi, chúng nó điên cuồng xuyên tạc kích động, đóng vai dân chửi chính quyền, rồi đóng vai người của chính quyền chửi dân.
   Các vụ khác liên quan đến cừu chiên giáo gian và TQ đều đã được kết luận là liên quan đến Việt Tân và bọn phản động lưu vong. Như vụ đập phá cướp cạn với chiêu bài chống TQ mấy năm trước.

   Mục đích của bọn nguỵ là kích động 1 cuộc chiến tranh giữa VN với TQ để Mỹ hưởng lợi trong cuộc cạnh tranh với Nga - Trung.
   Bọn Mỹ và bọn tay sai còn sót lại của nó sủa VN là vì VN không chịu đánh nhau với TQ. Chủ tớ bọn chúng không thừa cơ quậy được.

   Xóa
  2. TQ ở HS-TS thì đám tự xưng yêu nước phải ra TS-HS mà đánh chứ sao lại gào rú gây rối ở Hà Nội, SG?

   Ngày xưa Mỹ làm chủ, nắm quyền sinh sát ở MN từ lúc hất cẳng Pháp đến 1975, và chiếm 100% Biển Đông, 100% Hoàng sa, 100% Trường Sa, mỗi ngày giết cả cả ngàn người MN, vẫn có bọn kêu gào là Mỹ không xâm lược cơ mà!

   Xóa
  3. "Ngụy" --> chế độ VNCH,chính quyền QUỐC GIA(theo gợi ý của bác Thép)
   "ba que" --> Cờ vàng VNCH, Long Tinh Kỳ nhà Nguyễn
   "gây rối ở Hà Nội,SG"--> ở Hà Nội và TP.HCM

   Bác Việt Cộng có vẻ tức tối nhỉ? Cần dùng từ ngữ lịch sự để tôn trọng lịch sử,bác VC thù dai ạ.Thân mến!

   Xóa
  4. Thua nhục tụt cả quần chạy ,nay phải ôm hận núp phím mơ gây lại giang sơn mà lại còn vu cho người chiến thắng ...tức tối,thù dai ..sao ngụy già.Người ta vừa tức vừa khinh khi có thằng cứ núp xó tối sủa luyên thuyên

   Xóa
 22. Bản chất của rận hay nguỵ hay cái mà người ta gọi là "lều báo" ngày nay là 1.
  Tất cả mọi suy nghĩ hành động của chúng đều xuất phát từ sự sùng bái Mỹ, cho dù chúng xưng là "dân chủ" hay "Cộng Hòa Việt Nam" hay "báo chí Nhà nước", bộ phận này không phải là báo chí cách mạng.
  Tất cả chúng đều xuất phát từ sự sùng bái Mỹ vô điều kiện.

  Bọn này chửi rủa và căm ghét không chỉ CS mà bất cứ ai không chịu cúi đầu dưới họng súng Mỹ, chúng viện cớ "hội nhập", "đổi mới, "hòa giải", nhưng ai làm thế mà không chịu thỏa hiệp lịch sử, cúi đầu nhượng bộ các quan điểm của Mỹ thì vẫn bị chúng sủa!

  Chúng kêu gào đòi người khác phải làm bất cứ việc gì có lợi cho Mỹ, ví dụ thay đổi cách gọi danh xưng để chạy tội xâm lược cho Mỹ trước 1975, hợp thức hóa bầy bia thịt tay sai Mỹ.
  Ai không chịu nhượng bộ thỏa hiệp lịch sử là bị chúng chửi "giáo điều", "bảo thủ", "bolshevik".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí mấy năm nay nói làm gì nữa. Nhiều tờ nó ĐỐT ĐỀN đến mức không còn gì mà nói nữa. Nói chung hiện nay báo ta bị ngụy hóa, Việt Tân hóa, Mỹ ngụy hóa, Wiki hóa nhiều rồi.

   Xóa
  2. "Ngụy" --> chế độ VNCH,chính quyền QUỐC GIA(theo gợi ý của bác Thép)
   "tội xâm lược của Mỹ trước 1975"--> Tầm bậy nào!Đọc lại lịch sử đi,bác VC ạ.Mỹ không 'xâm lược' VN, trái lại, Mỹ đổ quân vào miền Nam là vì muốn giúp chế độ VNCH chống lại sự xâm nhập của Việt Cộng miền Bắc.Giống như hiện nay Mỹ đóng quân ở Nam Hàn để răn đe Bắc Hàn không được manh động xâm lược Nam Hàn.Có ai bảo Mỹ đang xâm lược Hàn Quốc/Nam Hàn hay Mỹ đang xâm lược Nhật Bản không ? Về học lại lich sử rồi hãy còm,bác VC thù dai nhé.Thân mến!

   Xóa
 23. BÁO ĐỘNG - CẢNH GIÁC

  Vài ngày nay, mỗi khi đọc bài ở các trang mạng Nguyện Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân ORG, cuối bài đều có chèn quảng cáo:
  CTV cong tac vien. info VIẾT BÀI & BÌNH LUẬN, Nhận nhuật bút...
  Đây là trang web giả của những thế lực chống phá chế độ. Nếu là trang web chính thống không có những lời giới thiệu và cách trả nhuận bút bằng USD như vậy.
  Mọi người cần cảnh giác.
  Mong các cơ quan chức năng bằng mọi biện pháp nghiệp vụ, bài viết vạch mặt, ngăn chặn bọn chúng kịp thời để người dân không bị chúng lôi kéo...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần cảnh giác với những trang web mạo danh lãnh đạo cấp cao
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/can-canh-giac-voi-nhung-trang-web-mao.html

   Chiêu trò mới của bọn phản động: TREO CỜ ĐỎ, MẠO DANH LÃNH ĐẠO CẤP CAO ĐỂ CHỐNG CHẾ ĐỘ
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/chieu-tro-moi-cua-bon-phan-ong-treo-co.html

   Xóa
 24. Trần Quang Khảilúc 10:37 23 tháng 4, 2017

  Vậy là bình yên. Rất mừng khi vụ đã được giải quyết đúng lúc khi ngày đại lễ 30/4 Mỹ cút ngụy nhào, Đại Thắng Mùa Xuân, mùa xuân TOÀN THẮNG và kỷ niệm ngày quốc tế lao động đang đến gần.

  Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư
  Tuyệt Nhiên Định Phận Tự Thiên Thư
  Như Hà Nghịch Lỗ Lai Xâm Phạm
  Nhữ Đẳng Hành Khan Thủ Bại Hư

  - Lý Thường Kiệt

  Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước.

  - Hồ Chí Minh

  Hoan hô các lãnh đạo là hành xử đúng theo đạo, theo chính đạo, theo đúng tinh thần của cụ Lý Công Uẩn, Cụ Hồ, Cụ Giáp, đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Đúng theo tinh thần khoan dung, nhân đức của Phật giáo VN.

  Tặng mọi người câu này của Thái sư quốc công Trần Quang Khải:

  Thái Bình Tu Nỗ Lực,
  Vạn Cổ Thử Giang San.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì ngay từ lúc kháng chiến cứu quốc đang diễn ra ta vẫn luôn tuyên truyền đúng đắn là sức mạnh của ta là sức mạnh của 4 ngàn năm lịch sử mà!

   Truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời cũng là 1 sức mạnh mà! Bọn Mỹ nó tính tất cả theo đô-la, chứ nó không tính sức mạnh truyền thống của ta nên nó mới thua.

   Thời đó có nhiều câu thơ hay lời ca đã nhấn mạnh điều đó:

   "Mang cả 4000 năm vào trận đánh" (Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam, giải phóng Sài Gòn Gia Định)

   "Cho con lưỡi kiếm đã mài nghìn năm"

   "Báng súng lại ghi những lời bất hủ: tuyên ngôn Nam Quốc Sơn Hà".

   Báng súng cũ nhiều người viết chữ "Nam Quốc Sơn Hà" vào đó.

   Xóa
  2. "sức mạnh của 4 ngàn năm lịch sử"--> Bác nói rất đúng.Sức mạnh đấy là sức mạnh tinh thần của các bậc tiền nhân và thế hệ cha ông qua các thời đại như: Triệu,Đinh,Lý Trần,.... Trịnh, Nguyễn Huệ, Gia Long Nguyễn Ánh, chí sĩ Ngô Đình Diệm, chế độ VNCH,vv...

   Tặng các bác Thép non, bác Tú Nô và các bác con dân cụ Diệm lời nói bất hủ của Ngô Tổng thống:

   “Nếu tôi tiến, các ông tiến theo tôi. Nếu tôi lùi các cứ ông giết tôi. Nếu tôi chết các ông hãy theo gương tôi!”

   Xóa
 25. Nặc Danh " "Long Tinh Kỳ", "VNCH", "QUỐC GIA" " <--------- Bãi cứt không ai quan tâm, lol.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blog này không có luật chống spam à? Như là càng không ai ngó ngàng thằng ấy càng tức tối hơn, càng tỏ ra nguy hiểm hơn.

   Xóa
  2. Cũng chả có ngăn cấm lính ngụy già thần kinh được. Tay này bị thành nông nỗi này chắc do ôm hận quá lâu thôi.

   Xóa
  3. Thành phần này ít học, đần độn, nên không chấp. Dạy thì phải dạy bọn có trình độ cao hơn.

   Nhìn chung, não trạng của chúng là bọn sùng bái chủ Mỹ không điều kiện, khao khát làm nô lệ cho giặc. Thích làm con chó săn vẫy đuôi ngoan ngoãn, trung thành.

   Xóa
  4. Ban đầu tôi cũng như bạn Thúy14:28 23 tháng 4, 2017, cũng bực mình vì chủ trang cho lũ cờ vàng quá trớn.

   Nhưng dần, tôi cũng thấy thương mấy cụ già lính ngụy thần kinh như các bạn Nặc danh14:39 23 tháng 4, 2017 và Đức Nam15:13 23 tháng 4, 2017.

   Thôi thì cũng để mấy cụ cờ vàng Cali được tự sướng chút cuối đời...

   Xóa
  5. Tự sướng lúc cuối đời thì ok nhưng không ai cho Spam xả rác lặp đi lặp lại cả. Khiến blog trông ..... không biết nói như nào.

   Xóa
 26. Hết chuyện rùi, rất vui. Giờ là lúc chuẩn bị cho Đại Lễ ngày hội giải phóng, thống nhất non sông 30 tháng 4 đại thắng, toàn thắng. Đánh cho Mỹ cút đánh cho nguỵ nhào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chế độ VNCH,chính quyền QUỐC GIA(theo gợi ý của bác Thép)
   "30/4 giải phóng miền Nam"--> 30/4 là ngày kết thúc Nội chiến Việt Nam để THỐNG NHẤT đất nước

   Chiến tranh VN cũng tương tự Nội chiến Nam,Bắc ở Mỹ hoặc nội loạn 12 sứ quân thời phong kiến mà nhờ có Đinh Bộ Lĩnh thống nhất làm một vậy đó.Nội chiến Việt Nam là gà nhà đánh nhau,huynh đệ tương tàn thì "giải phóng" cái gì ? "đại thắng, toàn thắng" cái gì? Chính xác phải gọi 30/4 là ngày "Kết thúc Nội chiến VN để thống nhất đất nước",các bác ạ.Thân mến!

   Xóa
 27. Chính vì các vụ thế này dễ bị kẻ gian lợi dụng, đám giáo gian với ngụy nô hay rình rập lấp lo thập thò kéo đến dụ khị, kích động, nhử, đưa ra lợi để dụ, đưa ra cà rốt để nhử, hứa hẹn "quốc tế" sẽ can thiệp giúp đỡ. Thế cho nên mới nói nếu xứ sát ván với họ thì sẽ tạo tiền lệ cùng đường cho các nơi khác nếu sau này các nơi khác lâm vào trường hợp thế này thì họ dễ bị bọn ba que móc nối hơn. Vụ đập phá chống TQ trước đây đều do bọn ba que với bọn ngụy tặc Việt Tân nấp lùm kích động "chống Trung Cộng", "tàu cộng". Châm mồi kích lửa là nghề của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 28. Nói đến những điều sấu xa là các ông bà nhĩ ngay đến bọn phản động,bọn tư bản giẫy chết,nhưng các ông bà đâu biết rằng, con cháu của các lãnh đạo ,các đại gia,các giám đốc xí nghiệp nhà nước, đều du hoc ở các nước tư bản về.NGAY như HAN QUỐC ,NHẬT BẢN,họ nhận rất nhiều lao động,trả lương rất cao,ai về cũng như đổi đời,ngoài ra số lượng người làm dâu xứ hàn ngày một nhiều,thật lũ tư bản giẫy chết.Còn HOÀNG SA,TRƯỜNG SA,thì sao nhỉ hỡi các ông bà CM.

  Trả lờiXóa
 29. Nội vụ họ đuổi đi đám ngụy chạy tuột quần là xứng đáng để giảm nhẹ xuống mức thấp nhất rồi, bỏ qua không truy cứu càng tốt. Có người nói là tiền lệ xấu. Nhưng đó cũng là 1 gương tốt, tạo tiền lệ cho người ta từ chối đám dư đảng ngụy. Tin vào Nhà nước hơn tin ông Mỹ. Em nghĩ nên tha hết. Dù gì cũng là lỗi ở công tác cán bộ trước, chứ kô phải lỗi họ trước. Lỗi ở việc tuyển dụng cán bộ chính quyền. Đầy tớ nhân dân thấy đất vàng sáng mắt như mèo thấy mỡ, chuyện gì cũng dám làm, dối trên lừa dưới. Chính bọn lựu đạn này làm mất lòng tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 16:48 23 tháng 4, 2017

  @ Anh XYZ
  Anh đi Đà lạt về rồi hay chưa đi vậy?
  (Xin phép các bạn quản trị trang cho tôi gửi còm này tâm tình giữa hai người bạn già, không tham gia vào đề tài của bài viết).

  Tôi kể anh nghe chyện này:
  Năm ngoái, một lần dự tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tại huyện, tôi gửi lời đến Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng là đại biểu QH của huyện tôi. Tôi nói: Tôi là cán bộ hưu trí, xin được phát biểu hai vấn đề.
  Việc thứ nhất: Vấn đề ô nhiễm môi trường. Đây là bức xúc của tôi và nhiều người dân... (Tôi không chép nội dung ấy lại ở đây).
  Việc thứ hai: Vấn đề nhân dân. Đây là tâm tư của tôi và nhiều anh em cán bộ hưu trí.
  Đỡ thuyền cũng nhờ dân, lật thuyền cũng do dân. Câu nói này Bác Hồ dạy chúng ta từ lâu rồi. Đây là lý luận cũng là thực tiễn.
  Liên Xô sụp đổ vì dân không ủng hộ, ngăn cản bọn lật đổ chế độ.
  Thổ Nhĩ Kỳ dân ủng hộ Tổng thống, Chính phủ nên họ xông ra ngăn chặn quân đảo chính. Nhờ vây mà Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thoát nạn, quân đảo chính thất bại.
  Điều đó cho chúng ta bài học sâu sắc về việc được - mất lòng dân.
  Tôi rất tâm tư, việc Quyền lực - Tài lực cấu kết với nhau làm băng hoại đạo đức cán bộ, vô hiệu luật pháp - điều đang xảy ra từng việc, từng nơi rất đáng lo.
  Mong đồng chí Bí thư Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy nói riêng, Bộ Chính trị, Trunng ương Đảng, Chính phủ nói chung ngăn chặn điều nguy hiểm này để giữ lòng dân - giữ chế độ mới vững. Nếu để tình trạng tham nhũng thao túng, lợi ích nhóm chi phối, tiền tài mua chuộc lôi kéo chức quyền lộng hành thì bất an cho chế độ ta.

  Đọc xong tôi đi thẳng lên bàn chỗ ông Thăng ngồi gửi thêm một lá thư khác viết chi tiết về vụ ô nhiễm môi trường nữa.
  Vụ ô nhiễm môi trường Bí thư Thăng cũng tích cực giải quyết. Nhưng...có lẽ điều tôi lo "Quyền lực - Tài lực cấu kết..." mạnh quá hay sao nên ô nhiễm đến nay vẫn trầy trật vì chúng lắm kế, nhiều mưu...Còn Bí thư Thăng thì nhiều việc "đâi sự" đâu chú ý lời người dân "kêu" nên như tên chủ Cty dám nói trong cuộc họp dân khiếu nại do một Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì: "Mười Đinh La Thăng cũng không làm được gì tôi..." (?).

  Tình trạng cán bộ ngày nay quan liêu tôi cũng từng gặp. Bên cạnh cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, thì người cửa quyền, cũng không thiếu. Cả người có trách nhiệm hứa hẹn nhưng không phải sẽ nói sao làm vậy mà nói tồi "chưa" hoặc "không" làm tôi gặp cũng nhiều...

  Để tự làm công tác tư tưởng cho bản thân, tôi thường gạt ra khỏi bô nhớ những phiền toái, nhìn phát huy ưu điểm, cái hay của người ta, không giữ thắc mắc trong đầu. Đây là cách sống của tôi, càng về già tôi càng theo khuynh hướng này. Cũng chính vì vậy mà bữa nọ tôi tuyên bố không cãi với bất cứ ai trên G TL nữa, anh à.
  Mấy ngày nay đọc vụ dân Đồng Tâm, Mỹ Đức có lúc cũng muốn gửi bình luận, nhưng tôi kềm chế thực hiện điều mình đã nói trên G TL hôm trước. Nếu cần nhận xét thì tôi chỉ nói ngắn gọn: Đây là một thắng lợi của Chính quyến Hà Nội mà ông Chung là người trực tiếp giải quyết. Vụ việc cho lãnh đạo không riêng Hà Nội mà cả nước một bài học cách xử trí một điểm nóng "điển hình", nhìn cả hai phía Nhân dân - Chính quyền. Nếu phân tích hết ý câu chuyện "thắng lợi" này phải viết thành một bài dài mới lột tả hết được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kính Anh! Cám ơn Anh đã thăm hỏi và tâm tình với tôi. Ở Đà Lạt hơn nửa tuần, không thể vui tiếp tục mà phải về Trung ngay. 30-4-17 này, có buổi họp mặt truyền thống của Anh Chị Em HSSV, trí thức văn nghệ sĩ, trong phong trào đấu tranh đô thị miền Nam 1960-1975, tổ chức tại số 03 Quang Trung TP Đà Nẵng( Dành cho Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Cả miền Nam thì chỉ mời đại biểu). Tài liệu văn bản, chỗ ăn chỗ nghỉ, một góc khán đài để đồng đội chiêm ngưỡng đêm pháo hoa quốc tế ở Ngũ Hành Sơn. Tôi là chân phải của vài cánh tay phải, lệnh sai đâu, chạy đấy.
   Về chuyện Đồng Tâm, 2 suy nghĩ của 2 anh em y chang nhau. Không trách, có người "thông thái"trên G.T, đã tuyên anh, tôi là một người, đang giả danh, giả dạng nằm vùng để chống đối và "âm mưu lật đổ chế độ". Những Nguyễn Đức Chung, Anh yên lòng, vẫn kịp thời tiếp truyền khá nhiều. Không dễ gì ai đó, những ai đó, cố làm méo mó hình thù chế độ được đâu!

   Xóa
  2. Quan điểm của cháu là chờ thanh tra lại. Mọi nhận xét bây giờ đều có thể việt vị. Giả sử do lổi của chính quyền cấp xã huyện thì ông Chung là CQ cấp trên o có lổi sao bác? Ông ta đã làm dừng mức độ thất bại của CQ, o để trở thành thất bại "thảm hại" mà thôi.
   Ngựơc lại, giả sử do người dân sai thì cũng vì cq đã o làm tròn nhiệm vụ quản lý, tuyên truyền ngay từ đầu ( o kịp thời, kéo dài).,Đó cũng là một thất bại của CQ.
   Nói tóm lại vụ việc ở Đồng Tâm đã là một thất bại của CQ, dù cuối cùng nó kết thúc ra sao. Cháu phản đối bác dùng từ "thắng lợi".
   Theo cháu thì bài học lớn chính là làm sao đừng để xảy ra " điểm nóng" chứ o phải là cách xử trí điểm nóng đâu thưa bác .

   Xóa
 31. Ái chà, toàn tiếng Anh máy dịch tự động. Hay không?

  Trả lờiXóa
 32. ĐỒNG TÂM VÔ PHÁP

  Sau việc ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch cơ quan hành chính của thành phố Hà Nội lập giấy cam kết, đồng thời, với việc người dân chúng Đồng Tâm thả tự do cho toàn bộ số cán bộ công chức đang bị câu thúc thân thể còn lại đã giúp tạm kết thúc sự kiện khủng hoảng nhiều ngày qua ở Đồng Tâm. Theo đó, dưới góc độ pháp lý, một loạt vấn đề mang tầm vóc vô tiền khoáng hậu được đặt ra.

  BỎ LỌT TỘI PHẠM.
  Thứ nhất, việc dân chúng Đồng Tâm công nhiên bắt giữ người trong suốt nhiều ngày trái pháp luật, nhất là đối với số nhân viên công lực đang thi hành nhiệm vụ, phá hủy xe cơ giới của Nhà nước ... Đều là những hành vi BUỘC phải truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự hiện hành, thậm chí với các tình tiết “có tổ chức, đối với người thi hành công vụ và và đối với nhiều người” đều là tình tiết định khung tăng nặng hình phạt, ít nhất cũng trong ba tội danh :
  - Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật (Điều 123).
  - Tội chống người thi hành công vụ (Điều 257).
  - Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (Điều 143).
  Cho dù động cơ chính đáng như thế nào đi nữa, thì cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng những hành vi kể trên đều đã quá đủ các yếu tố cấu thành tội phạm để các cơ quan tiến hành tố tụng phát động quyền khởi tố vụ án hình sự. Nếu thực tế dân chúng Đồng Tâm không bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì đây sẽ là một vụ án bỏ lọt người phạm tội lớn nhất chưa từng có trong lịch sử tố tụng hình sự Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHỦ TỊCH CƠ QUAN HÀNH CHÍNH CÓ QUYỀN MIỄN TRUY CỨU HÌNH SỰ?
   Kết quả buổi làm việc với dân chúng Đồng Tâm, chủ tịch cơ quan hành chính của thành phố Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung lập bản cam kết, trong đó, cam kết thứ hai của ông là “Không truy cứu trach nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm”(trích). Về pháp lý, thẩm quyền xem xét, quyết định truy cứu hay miễn truy cứu trách nhiệm hình sự thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng như Cơ quan Cảnh sát Điều tra hay Viện Kiểm sát Nhân dân. Người đứng đầu cơ quan hành chính của thành phố như ông Chung không có thẩm quyền này. Việc ông lập cam kết miễn truy cứu miễn trách nhiệm hình sự cho người vi phạm pháp luật thay cho các cơ quan tư pháp (cơ quan tiến hành tố tụng) đích danh là sự tiếm quyền tư pháp, cho nên, sự cam kết của ông là bất hợp pháp. Giả thiết, trong trường hợp ông Chung thực hiện được lời cam kết của mình, thì rõ ràng, sự độc lập mang tính nguyên tắc của cơ quan tư pháp đã bị phá vỡ trọn vẹn. Cơ quan tư pháp lộ nguyên hình là cánh tay thuộc hạ nối dài mạo danh chấp pháp của chính quyền mà thôi. Nhưng nếu ông ấy không thực hiện được cam kết thì cũng khó trách, vì có vẻ như trong giây phút hồ hởi say men chiến thắng, dân chúng Đồng Tâm đã quên đi rằng ông ấy đã cam kết một việc không thuộc thẩm quyền của mình. Bởi lẽ, “không ai có thể tặng cho một vật mà mình không sở hữu”.
   CÔNG LÝ TỰ BAN PHÁT.
   Như một xã hội văn mình, có luật pháp, thì nếu dân chúng Đồng Tâm cho rằng quyền lợi của họ bị xâm phạm không chính đáng và hợp pháp, họ có thể chờ đợi công lý được ban phát bởi cơ quan có thẩm quyền, bằng cách tiến hành các thủ tục pháp lý bằng khiếu nại hay khởi kiện theo quy định của pháp luật. Thì đằng này, thất vọng vì sự vô hiệu của hệ thống luật pháp, dân chúng Đồng Tâm đã phải tự mình ban phát công lý cho chính mình bằng các giải pháp cực đoan và vô pháp như bắt giữ người làm con tin để buộc chính quyền hứa hẹn giải quyết yêu cầu của mình. May cho dân chúng Đồng Tâm, nhưng rủi cho nền tư pháp nước nhà khi sự tự ban phát công lý lại đang được vuốt ve thỏa mãn. Để tham khảo thêm, sự tự ban phát công lý là hình thức thô sơ và mông muội nhất của luật pháp, nó chỉ hiện diện ở giai đoạn loài người chưa tổ chức được xã hội.
   ***

   Hôm nay, công chúng chứng kiến các hành vi vô pháp một cách chính đáng của Đồng Tâm được chiều chuộng bằng các biện pháp vô pháp của chính quyền. Sự đồng tâm vô pháp của cả hai sẽ tạo tiền lệ, sẽ truyền thông điệp cho những đoàn dân oan khắp 64 tỉnh thành trong tương lai. Công chúng không còn cần luật pháp hay tòa án nữa, cái họ cần một nhà văn hóa làm nơi giam giữ con tin, một vài chiến lũy đơn sơ trên phố và một ông quan đầu tỉnh đến lập cam kết. Đó là cách thức công lý xứ sở này đang vận hành. Công chúng vẫn vốn phê bình sự vô pháp, nhưng lạ thay, họ dường như đang hả hê cổ vũ nhiệt thành cho sự vô pháp ... Vì cuối cùng, với tấm gương Đồng Tâm, họ cũng đã biết cách tìm công lý bằng cách thức nào ? Thời của sự vô pháp lên ngôi. Bài của facabooker Manh Dang.
   http://www.trelangblog.com/2017/04/ong-tam-vo-phap.html

   Xóa
 33. Gửi cụ Thép và cụ XYZ:
  -----
  Thưa dân làng Hoành

  Nghe tin đất mượn nằm trong quy hoạch giải toả (có đền bù). Trong chúng ta...gọi là dân. Có rất nhiều người khôn lõi, nhanh tay nhổ ngô, nhổ lúa, trồng thay vào đó là hoa hồng, trồng bưởi tay phật...v.v..

  Nhằm mục đích có đoàn nhà nước xuống kiểm kê, đăng ký lại hoa màu đền bù. Trong những việc này, có người được đền bù tiền tỷ, nhưng có người chỉ được vài chục triệu đồng.

  Từ các dự án như chuẩn bị làm đường dây, điện lưới quốc gia 550KV, 220KV, Đường Quốc lộ 1A, Đường mòn Hồ Chí Minh. Huyện lộ, xã lộ. Đến các dự án trọng điểm về kinh tế, an ninh quốc phòng. Nếu chưa kịp cắm mốc, người dân "định vị" được vị trí các dự án sẽ nhanh tay xây dựng các công trình, trồng các loại hoa màu giá cao lên đất. Mục đích là vòi tiền nhà nước. Nhiều vụ rồi, thấy ngon ơ nên dân tin kim tiền sẽ vào nhà mình và triển khai? https://vi.sott.net/…/2048-Ve-vu-cuong-che-thu-hoi-dat-o-Do…

  Tất nhiên, cũng có vụ người dân bị hố nặng. Nghe tin là dự án sẽ triển khai trên phần đất cho thuê, cho mượn. Hoặc trên phần đất có sổ hồng của mình. Dân nhanh chóng vay tiền, mua giống trồng cây công nghiệp giá trị cao. Xây hàng loạt công trình không có giá trị sử dụng nhưng có giá trị đền bù rất cao.

  Cơ mà, một số dự án do nhiều yếu tố, dự án không triển khai hoặc đẩy lùi tiến độ. Thế rồi cây chết, tiền vay xây dựng cồng trình đẻ lãi, xót của đến vật vã. Thực tế chúng ta thấy đấy, rất nhiều đại gia gom đất, găm đất. Giàu cũng găm, nghèo cũng ráng mua miếng đất (tất nhiên là có sổ đỏ) dự đoán rằng, dự án sẽ triển khai đầy tiềm năng và hứa hẹn...mai này bán lại lời bạc tỷ? Hỡi ôi, dự án không triển khai, hoặc dự án triển khai nhưng không hiệu quả, các đầu nậu này lỗ to. Cái này chúng ta thường gọi là...bong bóng nhà đất. Nhiều người tự tử vì bể nợ vì trời không cho ăn xổi đó mà...

  Riêng vụ làng Hoành, Xã Mỹ Đức- Hà Nội cũng xảy ra tình cảnh nhà nào có cây cối giá trị cao thì tiền đền bù hoa màu cao. Thậm chí như Cụ Kình, một ông cụ trên 80 tuổi mấy bữa nay lên clip nói trôi chảy về lịch sử vùng đất này. Cụ rất thông tuệ và rất khéo, kể vanh vách từng giai đoạn các dự án định triển khai, rồi dừng, giờ lại triển khai. Nhưng mấu chốt vấn đề vẫn là đất quốc phòng, nhà nước triển khai lúc nào là chuyện nhà nước, sao cụ không đề cập đến?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoá ra là vầy, cụ Kình đã từng kinh qua chức vụ Chủ tịch Xã Đồng Tâm. Cụ dám cắt đất quốc phòng cho con mình, cháu mình làm đất nông nghiệp, hợp thức hoá mảnh đất chia chác. Con cháu của cụ đã bị truy tố.

   Cụ lên Clip than vãn, tâm tư cái khó khăn của dân là không có đất canh tác? Thế không có đất canh tác là cụ có quyền tham nhũng đất, cụ có quyền làm sai ư? Việc thu hồi đất trả lại cho quốc phòng, chưa truy tố cụ trước pháp luật là may mắn lắm rồi. Giờ cụ lèo lái rằng dân cần đất nông nghiệp hay cụ đang lèo lái bỏ qua thời cụ tham nhũng đất, trục lợi, bất chính?

   Nực cười thay, ông Huy Đức (Trương Huy San); cây bút xiên xỏ Lê Nguyễn Hương Trà và các nhà rận chủ viết các bài sặc mùi ngôn tình, không cần pháp lý, kêu đòi cho sự phi lý của dân làng Hoành.

   Hôm qua, tôi có đọc bài báo của cô nhà báo Bảo Hà với cái tít "Đối thoại thôn Hoành"

   Thưa cô nhà báo, nhiều người bảo cô viết báo có tâm. Tôi nghĩ rằng cô đang viết văn. Bởi bài viết của cô không hề có một thông tin....trong báo chí về vụ việc. Mà thay vào đó là những ngôn từ dưới dạng văn cảm nghĩ lấy thông tin một chiều từ một nhóm người làng Hoành. Đọc thì rất thống thiết, đặc tả người làng Hoành chân chất.

   Vâng, rất chân chất, thật thà nhưng vì thấy sự chênh lệch trong đền bù nên dân làng Hoành cũng rất tham, bất chấp pháp luật đó cô Bảo Hà ạ! Tôi tin là cô hiểu được điều đó, ý đồ của cô đơn thuần chỉ bênh vực như là tâm lý tình cảm bộc phát của cá nhân cô? Hay cô đang cổ suý cái sai, cổ suý sự non nớt của dân, tung hoả mù đẩy dân vào con đường tội lỗi? Thưa, sự xúi giục trên báo chí không chỉ cho thôn Hoành, ắt hẳn là MỚM hành động phản loạn vô thiên thiên vô pháp trong toàn cõi hình chữ S này.

   Quan hay quân, kỹ sư hay bác sĩ, nông dân hay công nhân....v..v...hết thảy từ dân mà ra, nhà nước cũng từ dân mà ra. Vì lợi ích của dân, không có nghĩa là chiều chuộng vô lối trước một bộ phận dân xúi giục nhau gian tham, bất chấp pháp luật và đạo lý.

   Quốc gia này cũng chẳng của riêng cá nhân nào, quốc gia này là xương máu của lớp lớp người từ xưa đến nay đã đổ xuống vun thành hình hài nước Việt. Xâm phạm lợi ích quốc gia là xâm phạm lợi ích toàn dân, xâm phạm lợi ích của người khác.

   Đua nhau bòn rút từng đồng tiền ngân sách là đang hút trộm từng xi lanh máu trên cơ thể đồng bào mình đấy thưa dân làng Hoành ạ!

   Xóa
 34. Họ đã bảo tha không truy cứu sao cứ tìm cách thúc ép để xử dân làng nhỉ. Các bác làm như luật pháp xứ này lâu nay đều thượng tôn chưa từng bị vượt quyền hay uốn nắn vậy. Mỗi trường hợp có khác biệt riêng của nó. Ngoài luật pháp còn có nhân tình. Tạo tiền lệ thì thế nào mà chả tiền lệ. Nếu xử quá mạnh tay thì đám ngụy tặc Việt Tân kéo vào rồi sau này chỗ khác ầm ầm đưa kiến nghị lên Ủy ban "quốc tế" nhân quyền hết. Sau này làm gì còn có chỗ nào đuổi ngụy đuổi rận chạy như vịt nữa. Thay vào đó họ sẽ trình đơn lên ông Mỹ và "quốc tế".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thượng tôn pháp luật là một nguyên tắc có thật. Còn nói như bạn là chủ nghĩa phong kiến. Trị tội hay xóa tội đều phải dựa vào luật pháp nhất quán trước sau như một. Không có chuyện miệng nhà quan biến thành pháp kỷ được.

   Ví dụ:

   Khi nói về lịch sử thời Mỹ xâm lược MNVN. "Việt Nam CH" là danh từ tự phong trái pháp luật, vi Hiến và vi phạm pháp luật.

   Hiến pháp 1946 quy định ở VN chỉ có 1 Nhà nước. Chúng là bầy bia thịt bị bắt đi lính nguỵ để đỡ đạn cho giặc Pháp rồi giặc Mỹ. Chúng không phải "Quốc Gia", "Miền Nam", "VNCH". Không thể đưa "hòa giải" ra để tuyên truyền trái pháp luật.

   Nên khi đã tuyên truyền danh từ tự phong của bọn bán nước trái pháp luật thì không còn thượng tôn luật pháp gì nữa để mà bàn. Đây là điều cần làm rõ ở một số blog và các nơi được cho là lều báo nhảy ra "bênh vực" chính quyền.

   Xóa
 35. Cứ chờ thanh tra rồi nói cũng chưa muộn. Về blog này thì có tay Nặc Danh nào cứ cắt dán xả rác lạc đề làm khó theo dõi diễn biến các ý kiến bình luận. Đọc cứ như lính nguỵ ba que ở phố Bolsa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Xì pam" = Rải 1000 còm giống y hệt nhau.

   Chẳng nơi nào thả xì pam như vậy. Lười xóa thì nên đặt kiểm duyệt. Nội dung ba que phản động chứ có phải nó xì pam gì hay ho đâu.

   Chả trách tôi rủ rê bác nào vào đây cũng còm vài lần là chạy.

   Xóa
  2. Chắc là muốn dùng nó làm mồi nhử cho nóng blog. :D :D

   Xóa
  3. Thành phần này đần độn, không chấp. Lo là đám gọi là lều báo đầu bò ngày càng xuống cấp. Tư tưởng Hồ Chí Minh nào dạy chúng gọi bầy tay sai bia thịt nguỵ SG bán nước bằng cái tên chúng tự phong?

   "Việt Nam CH" là danh từ tự phong trái pháp luật, vi Hiến và vi phạm pháp luật. Hiến pháp 1946 quy định ở VN chỉ có 1 Nhà nước.

   1 vài ngữ cảnh hay đối tượng nào đó còn có thể châm chước. Nhưng nhiều thằng báo sử dụng danh từ tự phong VPPL này làm một danh từ chính thức để tuyên truyền xuyên tạc. Thì có nghĩa đây quân phản loạn.

   Xóa
  4. Lều báo có cả 1 đội quân còm thuê chửi mướn thì quá rõ rồi, tất cả nhóm báo được cho là phản bội đều ký hợp đồng với các công ty dịch vụ PR ở Hàn, Nhật, Sing, Mẽo, họ có cả 1 đội quân còm sĩ, người trong nghề ai cũng biết. Giờ nó là 1 điều thông thường trong việc phát triển MXH.

   Ở Ấn Độ, TQ, Nam Phi có cả 1 "công nghiệp" còm thuê, Like thuê, follow thuê, chỉ cần có xiền là có còm sĩ, có Like, có follower trên FB, Youtube, Twitter, trang web, có hết.

   Xóa
 36. Đề nghị các bạn chủ nhà cho video clip duối vào bài chủ:
  Nóng: báo chí trích dẫn sai lời ông Nguyễn Đức Chung tại Đồng Tâm

  https://www.youtube.com/watch?v=SQ5B4dtTs1w

  Trả lờiXóa
 37. Cụ Hồ = thần nhân

  Bác Chung = quý nhân

  Dương Trung Quốc -= Háng nhân, ngụy nhân, gian nhân, tặc nhân, phản nhân

  Ngài Trâm Trâm = mỹ nhân

  Chị em GG TL = giai nhân

  Đức Nam = quái nhân

  Thằng ngụy già lính ngụy Nặc nô "Hiếu Oslo" = súc vật, tạp chủng, con lai Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Hồ không phải là thần nhân hay thánh nhân hay thần thánh. Không có thần thánh nào cứu được nhân dân đất nước ta thoát khỏi cảnh thanh niên ta, nhân dân ta bị tàn sát từng ngày, bị bắt đi lính nguỵ cầm súng chống lại quê hương, làm bia thịt đỡ đạn cho giặc xâm lược. Cụ Hồ trên tất cả.

   Xóa
  2. Chưa chắc là "chị em ta" đâu, có khi là "anh em ta". Bác Đông La hồi đó thấy Võ Khánh Linh cũng chửi 3 que với đám "rận sỹ chấy thức" vong bản thế là liên lạc làm quen, dè đâu hiện ra 1 anh đực rựa.

   Xóa
  3. Giọng văn mượt mà như này thì là các đồng chí gái rồi chứ còn gì nữa. Ở đây có các tên khác nhau thông báo này kia nhưng đều mấy cô này thôi.

   Xóa
  4. Tui chỉ thống nhất 1 điều là ngụy = bia thịt, chả phải "VNCH", ngụy tặc Việt Tân Hiếu Oslo = súc sinh.

   Vụ Đồng Tâm thì phải chờ thanh tra kết luận. Bác Chung hành xử có vẻ có đức độ, đáng khen. Tuy nhiên có thằng Dương Trung Quốc trong đoàn thì khó hiểu. Tại sao ở đâu cũng thấy bản mặt hắn thế. Trong khi hắn là người ngoài Đảng.

   Tất cả mọi chuyện khác đều là chém gió ăn óc đoán mò.

   Xóa
  5. Cậu sơn ăn nói mất dạy thế? Gọi là thằng Dương trung quốc thì người ta nể cậu à ? Comment có văn hóa một chút chứ bạn

   Xóa
  6. Bạn NGỤY NÔ HIẾU OSLÔ của VIỆT TÂN này là thằng Việt Gian ngụy già ít học, con cháu thằng tội đồ dân tộc ngô đình Diệm. 1 thằng NGỤY GIÀ ĂN BÁM.

   Xóa
  7. Thằng cào bằng máu xương, luật biểu tình ốc đảo Dương Tung Của không phải là thằng thì là gì hở thằng Việt Tân Nguyễn?

   Xóa
 38. Bạn Thùy Chi! Cám ơn Bạn đã dành riêng cho tôi và Anh Thép một số dẫn trích để phản biện cách xử lý nặng tình nhẹ lý của Ông Chủ Tịch UBND TP Hà Nội vụ việc Đồng Tâm. Anh Thép chắc là không hồi đáp. Tôi nghĩ sao thì gõ vội cho Bạn, không luận lý dài dòng.
  +Formosa nó đền bù 500 triệu USD trong sự cố môi trường biển. Vi phạm pháp luật, gây hậu quả vang động đất trời. Không có cơ quan CSĐT ra tay. Không có phán quyết Tòa Án. Mọi việc cơ bản cũng đã được giải quyết thấu lý, đạt tình, an lòng dân chúng tử tế. Chính trị nó phải xắn tay nhảy vào.
  +Thằng Cù Huy Hà Vũ, thằng Nguyễn Văn Hải, con Tạ Phong Tần, chung nhất, bọn chúng không hề có nửa chữ của Tòa Án, thế nhưng, chúng vẫn được xuất chuồng, qua Mỹ, đoàn tụ cùng bọn quấn cờ ba que hò hét. Chính trị nó phải xắn tay nhảy vào.
  +Pháp luật cũng từ chính trị mà ra, bao trùm, cao nhất, điều hành xã hội. Lúc cần nhất, chính trị phải can thiệp chủ công, tích cực vào để "chửa cháy". Và nhân dân, trước nay, đều đồng tình, ủng hộ khi chính trị xắn tay đúng đắn vào sự việc. Thành ra, bỡn mà thật, thật mà bỡn: chính trị là thống soái. Chào Bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thằng Cù Huy Hà Vũ" --> ông/luật sư Cù Huy Hà Vũ
   "thằng Nguyễn Văn Hải" --> anh/ông Nguyễn Văn Hải
   "con Tạ Phong Tần" --> chị/bà Tạ Phong Tần

   Đề nghị bạn XYZ còm lịch sự, lễ độ,không cay cú để tôn trọng bạn độc nhé.Chào Bạn!

   Xóa
  2. Thì lâu nay vẫn là chính trị đè luật giấy mà. Pháp quyền 100% nghe thì thích nhưng rõ ràng xã hội này chưa phát triển đến độ đó. Em thấy phía nào cũng tốt, chỉ là khác nhau về cách nhìn về thế nào là tốt nhất thôi, giữa pháp trị và nhân trị - đức trị.

   Ai chê em là CN phong kiến thì chịu, nhưng thử hỏi cái XH này không phải tiểu nông phong kiến thì là cái gì đây? Nhìn nhận thì cần thực tế chứ không nên bay bổng đâu đâu được.

   Thế cho nên chỉ có cách đức trị, nhân trị, chứ không có cách nào khác. "Bao dung" cho 5 bài hát không ma nào biết được thì bao dung cho dân được.

   Xóa
 39. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 07:11 24 tháng 4, 2017

  @ Jour Vold,
  Tôi không có ý "cãi" với chú (với mọi người khác) như tôi đã nói.
  Chỉ muốn trao cho chú ý nghĩ của tôi, một người già:
  - Nhận thức là một quá trình. Đây là một nguyên lý vĩnh cữu ở mọi thời đại. Nhận thức của người trẻ khác người già, chắc chú hiểu? Người già đã trải qua một quá trình dài tiếp xúc với đời, giúp họ suy nghĩ khác người trẻ. Thời trẻ tôi cũng giống chú. Nay già nên khác xưa...Tôi dùng chữ "Thắng lợi" ở trường hợp này theo hàm ý của tôi, tôi cho là đúng.
  - Tôi không dùng từ "phản đối" thể hiện tư duy của mình như chú dùng ở trên kia. Tự điển tiếng Việt giải nghĩa từ phản đối là: "Chống lại bằng hành động, lời nói". Trường hợp nào chống lại? Tôi chỉ CHỐNG lại khi bị xúc phạm, bị tổn hại về vật chất, tinh thần...mà thôi. Còn như trường hợp này của chú tôi chỉ dùng chữ: KHÔNG ĐỒNG Ý, KHÔNG ĐỒNG TÌNH là đủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, thế thì cháu rút lại từ phản đối, thay vào đó là " Không đồng tình". Cám ơn bác góp ý!

   Xóa
 40. LS Lê Công Định

  Ngoài vụ Đồng Tâm, "ngòi nổ" vẫn còn ở nhiều nơi khác!

  Giải quyết xung đột ở Đồng Tâm không hề đơn giản, bởi nếu chỉ nhắm đến phần ngọn thì trước sau nhà cầm quyền cũng đạt được mục đích. Có hai phương thức để lựa chọn: một là dùng bạo lực trấn áp, hai là thuyết phục bằng đối thoại. Tất nhiên, ai cũng muốn một kết cuộc tốt đẹp nên phương thức đối thoại là giải pháp ổn thỏa trước mắt. Tuy nhiên về lâu dài, vấn đề gốc rễ vẫn chưa được giải quyết.
  Có thể tháo dỡ ngòi nổ tại Đồng Tâm không sớm thì muộn, nhưng ngòi nổ ở những nơi khác vẫn còn nguyên vẹn, chờ đến dịp lại bùng nổ một khi sở hữu toàn dân về đất đai chưa bị bãi bỏ...

  Giải pháp pháp lý mà tôi đề nghị đó là chấp nhận quyền tư hữu đất đai một cách rộng rãi. Chỉ giữ lại quyền công hữu trong một số trường hợp như tập trung đất cho mục đích công cộng phục vụ lợi ích chung của mọi người, mục đích quốc phòng và an ninh quốc gia, và mục tiêu kinh tế có tính chất chiến lược.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LS Định đã xoáy vào tử huyệt của chế độ, sự tranh chấp đất đai giữa dân và chính quyền sẽ là những "ngòi nổ" mà không khéo tháo kíp thì sẽ làm nổ tung chế độ này bất kỳ lúc nào. Cám ơn LS Định đã dám nói thẳng, nói thật.

   Xóa
  2. Ha ha, thằng cu rận xĩ, luật xư đểu đã bị rút phép thông công nghe đồn tôn sùng "Cụ Diệm" lắm, phỏng?
   Cũng nghe đồn tên này dâm dê lừa tình nhiều chị em lắm cơ mà?

   Xóa
 41. Theo thiển ý của tui, điều cam kết thứ hai của ông Nguyễn Đức Chung phải được hiểu là : TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM SẼ KHÔNG BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ !
  Có thể giải thích điều cam kết trên của ông Chung, khi ông chứng kiến các biểu ngữ, băng-rôn của nhân dân xã Đồng Tâm nêu rõ Dân Đồng Tâm tuyệt đối tin vào Đảng và NN, khi ông biết được dân thôn Hoành nhiều nhà không có thịt trong bữa cơm nhưng bữa ăn của những người bị giữ vẫn đầy đủ cơm thịt.
  Nhìn khuôn mặt của ông Chung khi đối thoại với dân Đồng Tâm, tui tin sẽ không có chuyện chẻ chữ hay chơi chữ gì ở đây.
  Đối diện với sự chân chất của dân thì cần phải có sự chân thành của quan, đó là phương thức xử lý tình huống hiệu quả và nhân văn nhất !

  Trả lờiXóa
 42. Phải thấy rằng sự kiện Đồng Tâm, Mỹ Đức là cuộc chiến đấu của lòng tin. Các cụ minh định rằng :" Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Nếu không có việc bắt giữ trái phép nhân dân (cụ Kình và các người dân) của chính quyền thì sẽ không có vụ bắt giữ các cán bộ, chiến sĩ công an! (phát trên VTV bản tin 19 giờ tối nay, 23/4/2017). Đó là cuộc đấu tranh nhằm gìn gữ các giá trị đạo lý của xã hội Việt nam! Vì thế tầm vóc của sự kiện Đồng Tâm, Mỹ Đức bao trùm toàn bộ giá trị của xã hội Việt Nam đương đại! Đó là bài học cho đảng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có lửa sao có khói, bày đặt ra tay bắt dân trước để họ tức giận thộp cổ trói gô lại thì lại la toáng lên dân... đàn áp, khủng bố chính quyền? Sàm quá cỡ. Tưởng Đồng Tâm là dưa bở, là Thép non hả mấy cưng? Đụng vào thì mới biết là Thép già, ê răng, sợ rồi phải không? Từ nay bỏ thói làm tàn, hách dịch với dân đi nhé, các chú công quyền.

   Xóa
 43. Sự kiện Đồng Tâm

  Hiệu Minh blog

  Đừng mang danh sự phát triển mà không cân đối quyền lợi của người dân, và cũng đừng vì sự hận thù mà đẩy sự việc lên mức không thể kiểm soát.

  Nếu có sự đối thoại và hiểu biết, mọi việc phải dựa trên hai bên cùng có lợi.

  Đừng vì nhân danh bất cứ điều gì, thì người dân nơi đây vẫn là tổ ấm của những người lính xung trận năm xưa và chính quyền vẫn là chỗ dựa của dân.

  Sắp đến 30-4 nhớ bài học của người Mỹ thua trận, đừng chứng minh mình là phe tốt đẹp mà phải phạm tội.

  Câu chuyện về tranh chấp đất đai là tiểu thuyết không có hồi kết bởi vài chữ “Đất đai là sở hữu toàn dân…”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy tóm lại là cậu Hiệu Minh gì đó muốn xóa bỏ chế độ quản lý đất đai hiện hành của nhà nước CSVN chứ gì?

   Xóa
 44. Năm 1956, ở miền Nam, Tổng Thống Ngô Đình Diệm ban hành Dụ số 57, còn gọi là “Luật Người Cày Có Ruộng”, gồm những điểm chính là: Bảo vệ quyền tư hữu về ruộng đất đối với bất cứ ai; Hạn điền đối với điền chủ có trên 100 mẫu đất; Ruộng đất dư bị truất hữu được nhà nước mua lại theo giá thị trường. Theo thống kê, miền Nam thời điểm này có 2.033 điền chủ có trên 100 mẫu ruộng, không có trường hợp nào khiếu nại hay yêu cầu Tòa xét xử do bị nhà nước truất hữu ruộng đất, càng không có ai bị chính nhà nước ra tay “giết chết” vì đã sở hữu nhiều ruộng đất.

  Điều 384 Bộ Dân Luật Việt Nam Cộng Hòa khẳng định: “Không ai có thể bị tước đoạt quyền sở hữu của mình, trừ phi vì lợi ích công cộng và được bồi thường thỏa đáng. Vì lợi ích công cộng, người sở hữu chủ cũng có thể bị bắt buộc để cho công quyền tạm chiếm hữu bất động sản của mình, với điều kiện được bồi thường thỏa đáng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lôi anh đồ tể họ Ngô- tay sai ngoại bang, con chó của Mỹ vào đây làm chi vậy trời?

   Xóa
  2. Cụ Diệm thật là người tài giỏi, đức độ. Bởi thế Cụ Hồ từng ân cần mời Cụ Diệm ra giúp dân, giúp nước. Rất tiếc là cụ Diệm không thích chơi với Việt Cộng chứ không thì giờ này Đảng ta đâu có sa lầy vào quản lý đất đai thế này. Tiếc thật!

   Xóa
  3. " Cụ Diệm" tài giỏi vậy mà bị Mỹ và chính những người thuộc cấp của mình sát hại thì thật khốn nạn cho "cụ Diệm" và những kẻ theo "cụ Diệm".

   Xóa
  4. "Luật người cày có ruộng" thời kỳ Mỹ-Nguỵ là bảo vệ giai cấp địa chủ và tiểu tư sản.
   Cả miền nam Việt Nam khi đó có hơn 2000 điền chủ có trên 100 mẫu ruộng,ruộng đất dự bị truất hữu nhà nước mua , vậy còn hàng triệu người nông dân khác lấy đất đâu để cày cấy?
   Tránh sao được cảnh phải đi làm thuê.

   Kẻ bị bóc lột khen kẻ bóc lột nhân đạo.
   Thật nhục nhã cho những kẻ ngu.

   Xóa
 45. Thật là đáng thương cho những kẻ cố gắng tách bạch dân Đồng Tâm và những người "chủ mưu" trong sự việc ở Đồng Tâm vừa qua, để từ đó hiểu rằng dân Đồng Tâm chỉ muốn những người "chủ mưu" bị bắt, còn họ thì không !
  Đơn giản là bởi ở sự việc Đồng Tâm không có kẻ "chủ mưu" !
  Hãy xem bức ảnh một người lính- sĩ quan cảnh sát cơ động cúi lạy người dân Đồng Tâm- Mỹ Đức, sau những ngày nóng bỏng chuyện đất đai. Tui nghĩ anh sĩ quan này là người biết đau nỗi đau của dân, biết chia sẻ nỗi đau của dân một cách có suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 46. Chỉ có ông ba phải, hồ đồ XYZ mới tụng ca anh rận xĩ Mạnh Huỳnh mà thôi chứ người đọc nghiêm túc thì đã đi guốc trong bụng anh.
  Rận bọ thì chỉ đến vậy thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Manh Huỳnh viết như vậy có gì sai mà cậu mắng là rận bọ .lại còn chỉ đến vậy thôi! Hơn đứt cậu là cái chắc

   Xóa
 47. Ông Hoàng!
  Hồ đồ là gì? Tính từ chỉ sự kết luận cẩu thả, không chính xác về con người, sự việc nào đó. Dấu hiệu gì, chứng cứ nào, có thể dẫn chứng từ mọi hướng, để ông kết luận xanh rờn ông Mạnh Huỳnh là rận xĩ, rận bọ? Ông không chỉ ra được thì ông tự bốc cái tính từ "hồ đồ" từ chính mồm ông vừa phun ra mà tống vào cũng chính cái mồm ông cho kho nó đầy một chủng loại hàng luôn. Đến như tui, chữ, nghĩa ông Mạnh Huỳnh, tui còn xin theo học. Còn tầm của ông, vài chữ Việt đã viết sai; câu, từ chưa qua tiểu học. Ông cho rằng tui "ba phải". Đúng. "Mười phải" cũng được, miễn trong mười ấy, không gật đầu cái "phải" từ chỗ ông. Nói thiệt, nhiều lúc tui thấy nhục lắm mà đành câm cái miệng. Trong hàng ngũ gọi là bảo vệ chế độ lại xuất hiện cái loại người như ông, ông Hoàng ạ. Vô sản không phải là bọn lưu manh, đầu đường xó chợ. Ông nào to lắm của CS quốc tế nói như vậy.

  Trả lờiXóa
 48. Nhân sự kiện Đồng Tâm, một nhà báo nay đã gát bút, xếp thứ tự theo tiêu chí thứ hạng đạo đức, nhân cách xã hội, thấy hay hay nhưng khá dữ dằn, xin chép ra đây: CON NGƯỜI, SÚC VẬT, BÚT MÁU, DƯ LUẬN VIÊN. Bút máu là bọn nhà báo chuyên quặt quẹo sự thật, đánh tráo khái niệm, đứng về và hùa theo cái ác, kẻ ác. Làm người khó quá. Mong sao làm được con người. Dù có từ"con" nhưng cũng được xếp trước 2 bậc rưỡi cái vị trí nhiều kẻ đang những tưởng mình nhân cách, đạo đức đầy mình: Dư luận viên!!!

  Trả lờiXóa
 49. Tôi thấy 2 phía đều có người tốt việc tốt còm tốt, cần gì xúc phạm nhau ghê vậy.

  Căng con mắt đọc mãi bài viết của bác bựa Phọt Phẹt rút ra được 1 ý : Không biết rõ thì đừng chém gió.

  Không đồng ý với ý này. Vì nếu đồng ý với ý này thì trên đời này còn ai dám nói về đề tài gì nữa, có ai biết hết mọi đề tài?

  Tôi chả phải là dân sử, nhưng vẫn nói chuyện lịch sử. Chưa bao giờ gặp Bác Hồ, nhưng vẫn thao thao về gương Bác hồi còn ở Đoàn.

  Tôi chả biết thằng Việt Tân mặt mũi tròn méo thế lào, tôi vẫn chửi chúng nó như chó.

  Tôi chưa bao giờ sang Mẽo, vẫn chém về chúng nó, "nói xấu" chúng nó hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 50. Tôi rất đồng ý với ý kiến này của bác Nguyễn Trung Kiên, đây là 1 trong các ý kiến đúng nhất hiện nay:

  "Đa số người dân Đồng Tâm đã biết họ sai và đang lo lắng rồi đây chính quyền sẽ bắt giữ hàng loạt TẤT CẢ những người đã tham gia vụ này. Trong bối cảnh đó, ông Chung đã có 1 cam kết rõ ràng và chính xác: "2. Không truy cứu TNHS đối với TOÀN THỂ NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn mấy ý kiến của XYZ, Mạnh Huỳnh, Vantan Nguyen gì gì đó là tầm bậy tầm bạ.

   Xóa
 51. Ghét thằng Giáo Hoàng Vaticanlúc 22:26 24 tháng 4, 2017

  Theo cách hiểu tiếng Việt cơ bản của tớ. Câu đó quá rõ nghĩa, sáng nghĩa rồi còn gì: Tức là không truy cứu TNHS với dân Đồng Tâm nói chung.

  Câu đó không có nghĩa là "không truy cứu bất cứ 1 ai".

  Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng sẽ không truy cứu bất cứ 1 ai. Sau này vẫn có thể sẽ không truy cứu 1 ai. Tất nhiên pác Chung không phải là người quyết được việc này.

  Một là sẽ có từ căn cứ pháp luật. Hai là chính trị xắn tay áo nhảy vào thay thế pháp luật để chữa cháy, người thích thì bảo là "đức trị".

  Trả lờiXóa
 52. Bọn ngụy thường có mấy thằng "cha" tuyên úy, trong mấy trận càn đốt làng quê, bọn ngụy thảm sát dân làng xong là mấy "cha" tuyên úy ra rửa tội.

  Bầy súc vật Vatican và mấy thằng giáo hoàng chuyên khuyến khích phản quốc, bán nước, chúng cho bọn chó săn vào kích động nổi loạn, nổi dậy, chọc ngoáy, thọc gậy bánh xe.

  Nhẩm tính Kito Ma Giáo đã phạm tội diệt chủng giết hàng trăm triệu con người. Bầy giáo hoàng vatican bầy đàn chúng bắt chước đạo Phật và đạo Khổng giáo, nói toàn điều nhân nghĩa sáng ngời, song tụt vào trong màn sân khấu chúng đi hiếp dâm trẻ em, các bé trai, bé gái. Không có bé nào tiếp xúc với các giáo hoàng này mà không bị sờ mó bậy bạ. Không có tu nữ, cô gái, nạ dòng, sồn sồn nào tiếp xúc thân thể với các giáo hoàng này mà không bị sờ mó vô lại, xâm hại tình dục.

  Gia Tô Ma Giáo là tội ác! Thời chiến tranh chống Mỹ, các Hồng y, giáo hoàng ghê tởm của lũ Vatican tởm lợm, chúng làm gì? Chúng xúi Mỹ đi ném bom nguyên tử xuống Hà Nội. May nhờ LX cũng có VK nguyên tử nên Mỹ không dám, nhất là sau khi bị thế giới ném đá te tua vụ ném bom nguyên tử xuống dân lành vô tội ở 2 TP Nhật.

  Bọn ngụy là ngụy, nhân dân gọi chúng là ngụy, vì chúng bán nước và bất nhân, vô loài, tàn sát nhân dân, gây bao nhiêu thảm cảnh tội ác chiến tranh, gây ra nợ máu với nhân dân.

  Nhưng bọn Việt Tân mua chuộc cho người vào làm mod / min trên 1 vài diễn đàn cấm thành viên gọi bọn ngụy là ngụy, đó là bọn Việt Tân đội lốt. Đó là bọn khủng bố Việt Tân. Chỉ có bọn VT khủng bố mới đi cấm người dân và các lãnh đạo gọi ngụy là ngụy. Nếu mà Cụ Hồ và các lãnh đạo xưa nếu vào các diễn đàn của chúng gọi bọn ngụy là ngụy thì chắc cũng bị chúng "cấm". Thật ghê tởm thay cho bầy súc vật vô ơn, quân vô loài, phản bội.

  Trả lờiXóa
 53. Trong số bọn ngụy hủi rận nô ngày nay, nhiêu thằng xuất thân từ bầy chó săn việt gian bán nước trong thời kháng chiến chống Mỹ, 2 cuộc kháng chiến cứu nước, cứu dân.

  Trên Youtube cộng đồng người ta gọi chúng là "Vichoco". Có "Vichoco" thì sẽ có các anti-vichoco.

  Kênh Giang Hồ Yêu Nước - Chém Gió Bang này là 1 kênh anti Vichoco rất hay. Nhiều clip rất hay, rất pro, rất kỹ thuật kỹ xảo.

  ☭Chém gió bang☭ - Hịch đánh Rận
  https://www.youtube.com/watch?v=OaGbxNJCh8o

  ☭Chém gió bang☭ - Nối vòng tay lớn - Batlefield Viet Nam Screen
  https://www.youtube.com/watch?v=MbRgCi41LzI

  Đua xe cùng anh hùng Lý Tống
  https://www.youtube.com/watch?v=ezKnHIUFpgM

  Chém gió với phản động, The End of Vichoco, ngày tàn của ngụy hủi ba que
  https://www.youtube.com/watch?v=iaBXk5JqLLY

  CỜ BA QUE bị dân Mỹ nhẫn tâm đem ném vào SỌT RÁC, đài SBTN của rận vàng khóc lóc oan ức như con chó vàng khốn nạn
  https://www.youtube.com/watch?v=Cjmja1RFIk8

  Clip nổi tiếng một thời. Clip này rất nổi tiếng 7 năm trước. (16+)
  https://www.youtube.com/watch?v=_349jR777GU

  Trả lờiXóa
 54. Khuyến mại thêm 1 clip hay:

  * Đả Cẩu Bang * - Sự thật về bọn phản động Vichoco rận trủ

  https://www.youtube.com/watch?v=GhIOjQ9828o

  Trả lờiXóa