Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017

NHÌN LẠI SAU 42 NĂM GIẢI PHÓNG, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

Trải qua gần 120 năm (1858 - 1975) dân tộc VN bị chiến tranh tàn phá triền miên, các đế quốc sừng sỏ nhất trên thế giới đều nhảy vào VN để gây chiến tranh, xâm lược, biến đất nước Việt Nam tan hoang, kiệt quệ, nghèo nàn, lạc hậu lại bị bao vây cấm vận, cơm không đủ mà ăn phải trộn khoai trộn sắn cho qua bữa, phân phối từ cái xăm xe đạp cũng phải chung 3-4 người mới đến lượt...

Nói là có 42 năm hòa bình, nhưng sau khi dành được độc lập, dân tộc VN phải gồng mình chống chiến tranh biên giới Tây Nam, tiêu diệt chế độ diệt chủng Polpot Khơ Me đỏ đem lại hòa bình cho Căm Pu Chia, rồi lại gồng mình chống lại chiến tranh biên giới Tây Bắc với TQ (1979). Năm 1986 bắt đầu đổi mới, đất nước thực sự bước vào phát triển trong khoảng 20 năm trở lại đây (sau khi Mỹ dỡ bỏ cấm vận năm 1995). 
Đến nay, Việt Nam đã vượt lên trở thành một nước có tốc độ phát triển cao trên thế giới. Từ chỗ không đủ ăn bây giờ đã trở thành nước xuất khẩu lúa gạo, cà phê, hạt tiêu, cao su... hàng đầu trên thế giới. Từ chỗ chiếc xe đạp, đài rađiô là hàng xa xỉ thì nay những điều đó đã trở thành những ký ức xa xôi... bộ mặt từ nông thôn đến thành thị, bộ mặt đất nước ngày càng đổi mới, đời sống, mức hưởng thụ của người dân ngày càng được nâng cao. Chúng ta đã phá vỡ thế bao vây cấm vận, mở rộng quan hệ ngoại giao với hơn 180 nước, quan hệ kinh tế thương mại với hơn 200 nước và vùng lãnh thổ; là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn quốc tế ASEAN, ASEM, APEC, WTO... Đặc biệt, người dân VN được sống trong môi trường hòa bình, chính trị ổn định, không có chiến tranh, khủng bố.

Mặc dù xã hội vẫn còn những vấn đề tồn tại, hạn chế như tiêu cực, tham nhũng, một số vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, tranh chấp biển đảo, các thế lực thù địch móc nối với bọn phản động trong nước để ra sức chống phá.... Nhưng dòng chảy chính là hòa bình, độc lập dân tộc và phát triển đất nước vẫn được giữ vững, đại đa số người dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản VN và quản lý điều hành của chính phủ và mong muốn Đảng, Nhà nước luôn tự chỉnh đốn, xây dựng để ngày càng khẳng định vai trò lãnh đạo và đáp ứng với xu thế của thời đại.
Mỗi năm cứ đến ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày giải phóng miền nam, ngày quốc khánh.... luôn là đại lễ của dân tộc và luôn nhắc nhở mỗi người dân VN: "Không có gì quý hơn độc lập tự do".
P/s: Em có cái nhìn cơ bản thế, còn đối với 3 que, trở cờ thì ko chấp nhá.

204 nhận xét:

 1. Chiến tranh giữa VN và Mỹ, đúng, đó là sự thật nhưng chiến tranh thì không thể nói kẻ thắng người thua. Chiến tranh chỉ khổ dân lành. Xét về góc độ nào đó, thì VN là bên thua cuộc. Huy Đức trích lại ông Hàn Quốc nói VN xua đuổi đi 2 nền văn minh Pháp Mỹ cũng không phải là sai hoàn toàn. Nhà Huy Đức nhiều bài hay, khách quan, chừng mực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mày và thằng huy Đức ăn chất khai hoang của Mỹ nên văn minh người khác cũng phải

   Xóa
  2. Chất độc da cam do quân đội Mỹ rải trong chiến tranh Việt Nam từ 1961 đến 1971, được sản xuất bởi các công ty của Mỹ, điển hình là Monsanto;

   Ước tính khoảng 400.000 người đã bị giết hoặc tàn tật, khoảng 500.000 trẻ em sinh ra bị dị dạng, dị tật bởi chất độc hóa học này. Ước lượng khoảng 1 triệu nạn nhân Việt Nam đã bị tàn phế hoặc bệnh tật vì chất độc da cam. Môi trường bị tàn phá nặng nề, đến nay, sau hơn nửa thế kỷ nhiều nơi vẫn đang gánh chịu hậu quả. đây là nền văn minh mày cùng thằng Huy Đức san hô ca ngợi, mày nhớ sủa thêm đi.

   Xóa
  3. Không chấp với 3 que và trở cờ.

   Xóa
  4. VN thua cuộc gì vậy bạn? VN thua vì đã quét sạch những tên xâm lược ra khỏi đất nước VN 30/4/1975 à ?

   Mang quân sang VN là do Mỹ nó tưởng bở nó nhảy sang chứ VN đã bao giờ dí súng vào đầu bắt Mỹ phải sang chiếm nửa nước VN để VN đánh nhau với Mỹ đâu?

   Bạn thích đọc Huy Đức chứng tỏ bạn vẫn còn đần độn và trình độ nhận thức của bạn mạt lắm rồi.

   Xóa
  5. Về nói với bố mẽo chúng bay là đừng đánh bọn Anh ra khỏi đất nước vì là đánh đuổi nền văn minh đó,nền văn minh mông cổ đi tới đâu giết sạch tới đó và nền văn minh pháp,nhật,mĩ làm chết hàng triệu người

   Xóa
  6. BÀ MƯỢT CHỬI TIÊN SƯ ANH OSIN HUY ĐỨC!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/12/ba-muot-chui-tien-su-anh-osin-huy-uc.html

   Xóa
  7. Nó tự xưng là Osin rồi còn nói gì nữa. Osin là gái làm thuê cho ngoại bang. Như thằng Ba Xàm đi đấu tranh rân trủ mà tự xưng mình là xàm. Thằng Cầu Nhật Tân thì tự xưng mình là bồn cầu. Bọn này đấu tranh dân chủ mà ngu vậy chứng tỏ Mỹ không tìm ra được thằng có trí khôn một tí để mà dùng. Làng họ nhà rận phải học thằng Diệm ngày xưa, bù nhìn bán nước nhưng xưng là "Việt Nam", "Cộng hòa", thế mới oách.

   Xóa
 2. Bác Hồ mong nhớ đồng bào miền Nam, nên mới căn dặn ba miền nhất là miền Nam phải "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" để giải phóng quê hương. Giải phóng miền Nam là giải phóng chính quê hương nhà của mình.

  Bài thơ "Mừng Xuân" của Bác Hồ:

  "Năm qua thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to
  Vì độc lập, vì tự do
  Ðánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
  Tiến lên! Chiến sĩ, đồng bào!
  Bắc Nam sum họp, xuân nào vui hơn."


  Bà cụ miền Nam hát Miền Nam Nhớ Mãi Ơn Người:

  https://www.youtube.com/watch?v=bwoumV8fJnM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều thằng lều báo, đoàn viên, "đảng viên", cán bộ ngày nay hay tưởng mình văn minh hơn cả Cụ Hồ cơ, nên gọi bầy tay sai bia thịt nguỵ SG bằng cái tên chúng tự phong trái pháp luật.

   Thế nhưng chúng vẫn gân cổ rao giảng như thật về tư tưởng Hồ Chí Minh.

   Nhiều khi chỉ cần dùng sai từ cũng đã là xuyên tạc lịch sử.

   Nguỵ SG là bầy tay sai bia thịt chết thế cho lính Mỹ, chúng không phải là "miền Nam", "Việt Nam CH", "Nam VN", "Nam Việt", "Cờ Vàng", "Quốc Gia" hay các từ ngữ như vậy.

   "Việt Nam Cộng Hòa" là 4 chữ trong tên nước đầu tiên của nước ta thời đại Hồ Chí Minh năm 1945. Còn Miền Nam là thành đồng Tổ quốc VN đi đầu đánh Pháp và đuổi Mỹ, bắt đầu từ Nam Bộ kháng chiến đến Đồng Khởi.

   Pháp và tay sai thua thảm tại Điện Biên Phủ, được nhân dân VN khoan hồng ký HĐ Geneve cho thời gian 2 năm rút quân vô điều kiện cút khỏi VN.

   Chưa rút xong thì Mỹ hất cẳng Pháp, sử dụng lại cái công cụ tay sai bia thịt của Pháp (nguỵ quyền thằng Bảo Đại) và từ đó nặn ra nguỵ quyền thằng Diệm, vi phạm luật pháp, chà đạp lên hiến pháp, vì vậy chúng là bọn phản bội Tổ quốc, vì vậy miếng vải sau 75 được dân SG sử dụng lau chùi của chúng nó bị gọi là cờ 3 que.

   Xóa
  2. "Vì độc lập vì tự do
   Ðánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào"

   Câu dưới là nhiệm vụ kháng chiến nhằm vào hai đối tượng: Mỹ và nguỵ. Bác dùng khẩu ngữ dân gian để diễn đạt hai mức độ "đánh" khác nhau: Mỹ thì phải cút (quét sạch, không còn nữa); nguỵ thì phải nhào (đổ xuống).

   Chính trị mà dễ hiểu, hiền triết mà dân gian, ngôn ngữ đời thường thành ngôn ngữ văn học- đó là vẻ đẹp riêng của thơ Xuân Bác Hồ.

   Xóa
 3. Nguyễn thị Lý nói về tình hình đất nước sau chiến tranh 1975 đến nay về cơ bản là đúng và khách quan .

  Không chấp với 3 que và trở cờ cũng phải.

  Trả lờiXóa
 4. Khen ngụy:

  Chim khôn chọn cành mà đậu. Chó khôn chọn chủ mà thờ. Bọn ngụy chọn Mỹ mà thờ là khôn. Vì Mỹ là bọn hùng mạnh bá chủ thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Lý sáng suốt!
  Không chấp với 3 que và trở cờ (Mạnh Huỳnh, van Tan Nguyên)!
  Bổ sung: Không chấp với ông XYZ ba phải lập lờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày là thằng đàn ông. Nguyễn Thị Lý là phụ nữ. Chị Lý ghi lại suy nghĩ của mình trên facebook về những thay da đổi thịt của đất nước nhân kỷ niệm 42 năm ngày miền Nam được giải phóng. Bài viết tuy chưa đi sâu, nhiều vấn đề chưa được đề cập, nhưng lời lẽ khá chân thành, dễ nghe, người đọc dễ đồng cảm. Khen như vậy, chị Lý có thể lọt tai, sướng người, có khi còn tôn mày là "chuẩn men". Mày đọc qua loa bài chị Lý rồi phán ngay: SÁNG SUỐT! Mày có hình dung sự thảng thốt của chị Lý như thế nào khi nghe từ SÁNG SUỐT thốt ra từ mồm mày không? Mày ĐỂU và ĐIÊU. Lời khen của mày chẳng qua là cái gạch nối qua loa, cẩu thả để mày gõ tiếp mấy dòng chữi ông Mạnh Huỳnh, ông van tam Nguyen nào đó cho nó hợp lý. Ủa, sao mày không bó tao vào một 3 que, trở cờ luôn cho nó "sang chảnh" mà còn gọi tao "lập lờ, ba phải". Đúng là mày tinh thiệt. Mày thoáng hiểu tao đéo phải "dạng vừa đâu". Thành ra gọi Hoàng lưu manh rất thích hợp với mày. Dần dần, tao sẽ lột trần tất tật sự đốn mạt của mày. Đợi đấy!

   Xóa
  2. Đã bảo
   Không chấp với 3 que và trở cờ (Mạnh Huỳnh, van Tan Nguyên)!
   Bổ sung: Không chấp với ông XYZ ba phải lập lờ.
   Hay!

   Xóa
 6. Lính nguỵ thường suy nghĩ dựa hẳn vào những định kiến có sẵn trong đầu hoặc do bị nhồi sọ từ nhỏ, từ trong các quân trường.

  Ví dụ như bọn nó cho rằng Mỹ là nhất, là văn minh nhất, thì lúc đó chúng tuyệt đối không cần quan tâm gì lý lẽ khác nữa, cứ hễ Mỹ làm là tốt, Mỹ nói là đúng, quan điểm Mỹ là tuyệt đối chuẩn không cần chỉnh, cái gì có lợi cho Mỹ là đúng.

  Thậm chí khi Mỹ nhảy sang VN giết người cướp của, thì chúng cũng coi là đúng, khi Mỹ giết người VN ngay trên đất VN thì chúng cũng coi là những người VN đó sai và đáng bị giết.

  Nói chung, nguyên nhân chính ở đây là sự ngu dốt, nhiều người mua bằng giả học vị Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ hoặc Giáo sư nhưng vẫn ngu dốt, hoặc chuyên môn về nghề nào khác, nhưng lại ngu dốt về các vấn đề khác, như chính trị và nhận thức lịch sử. Cái ngu dốt làm người ta tư duy theo lối dựa vào định kiến cố hữu.

  Não trạng của 1 bộ phận lính nguỵ còn ngoan cố chưa tỉnh ngộ, chưa đủ tỉnh táo, phủ nhận giải phóng dân tộc, phủ nhận Mỹ xâm lược, phủ nhận tội ác chất độc hóa học, phủi sạch tội ác Mỹ nguỵ, tội xâm lược của Mỹ và tội bán nước của nguỵ SG, là não trạng của con vật hoặc của nô lệ, không phải tư duy của người bình thường.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi không thích Ngô Đình Diệm, nhưng nói Mỹ và Diệm muốn chống VN cũng không đúng. Họ chỉ muốn chống Cộng Sản. Đúng là chống Mỹ nhưng "hào hùng" thì chỉ là tuyên truyền thôi, tất cả chỉ là bi kịch của dân tộc, máu lệ đã đổ thành sông. Cộng Sản đánh nhau với Mỹ, chỉ có dân là khổ. Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chấp với 3 que , trở cờ.

   Xóa
  2. @ Nguyễn Quan: ông nói huỵch tẹt sự thật phũ phàng như thế làm chi cho mấy bác Việt Cộng thù dai 'bên thắng cuộc' mất hết cả... tự sướng, tự tung hô nhau, nhất là trong những ngày cận kề kỷ niệm 42 năm kết thúc Nội Chiến VN để Hòa hợp, hòa giải dân tộc, hở ông?
   Người Cộng Sản và người Quốc Gia cũng như 2 võ sĩ trên sàn đấu thôi, kết quả trận đấu là do sự thương lượng, mặc cả giữa 2 ông bầu chứ không phải mạnh thắng, yếu thua như lẽ thường. Người Cộng Sản Bắc Việt đánh VNCH là "đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc". Người Quốc Gia VNCH đánh Việt Cộng là "đánh cho tư bản đế quốc Mỹ". Cộng Sản thắng, hay Quốc Gia thắng thì cũng là người Việt đánh nhau chí tử chứ có gì mà vỗ ngực tự hào, tự... sướng?
   Bởi thế Ông Võ Văn Kiệt mới ngậm ngùi ngày Thống Nhất đất nước thì "triệu người cười, triệu người Khóc". Quả không sai!

   Xóa
  3. Năm 1975 làm éo gì có chính phủ quốc gia nào ở miền nam Việt Nam mà nói " người cộng sản và người quốc gia" .

   Đã thua phải tụt quần ra mà chạy lại còn lắm lý sự..

   VNCH giờ đây chỉ còn là tàn dư thôi.
   Hy vọng ngóc đầu dậy chỉ là hoang tưởng

   Xóa
  4. Mỹ ngụy và Thằng Diệm tam đại việt gian giết 1 Cộng sản rồi sau đó giết 10 dân thường để trả thù tội nuôi giấu CS. Rồi chúng nó báo cáo lên là giết được Việt Cộng, như vụ làng Mỹ Lai (Sơn Mỹ).

   Thực chất là chúng nó giết hại những người KHÁNG CHIẾN chống xâm lược nói chung, bao gồm cả CS và Không CS.

   Vụ lê máy chém khắp miền Nam tắm máu trả thù sau Kháng chiến chống Pháp hoàn toàn là trả thù VM thời đánh Pháp, không liên quan mẹ gì đến "Cộng sản", CS thì đã tập kết về Bắc còn lại bao nhiêu người thì đều rút lui bí mật không hiện thân ra.

   Chúng nó trả thù những người VM chống Pháp, những người VM kháng chiến cũ này không phải là những người CS, họ ngoài Đảng. Họ không phải là CS. Họ chiến đấu chống xâm lược dưới ngọn cờ lãnh đạo của Cụ Hồ và Cộng sản.

   Vì chống Pháp nên họ phải đánh luôn cả lũ Tam đại Việt gian tay sai Pháp. Vì vậy sau KCCP chúng nó mới ra sức trả thù, lê máy chém thảm sát khắp nơi, đưa bao nhiêu người cựu kháng chiến lên máy chém để trả thù rửa hận. Rồi chúng nó bảo đó là "chống Cộng sản". Chúng nó tuyên truyền lên là những người dân kháng chiến bị chém đầu là những người "Cộng sản".

   Xóa
  5. Không chấp với 3 que và trở cờ (Nguyễn Quan, Mạnh Huỳnh, van Tan Nguyên)!
   Bổ sung: Không chấp với ông XYZ ba phải lập lờ.

   Xóa
  6. Tại sao danh sách ba que với trở cờ không có thằng lính ngụy già ở Na Uy vậy ta. Bác XYZ bình tĩnh kẻo mắc mưu. Blog này cứ giả nick loạn cả lên.

   Thằng "Hiếu Oslo" Vịt Tân này cay cú nói chung nhưng cay cú nhất về bác Thép và bác XYZ nên cứ tìm cách kích 2 bác này. Nói như bác Đức Nam là chính xác: "Không chấp". Hehe

   Xóa
  7. Bản chất của bọn cướp từ ngàn năm nay bao giờ cũng tìm 1 cái tên cho kẻ thù, sau đó gán cái danh đó cho tất cả những ai chống lại cuộc ăn cướp của chúng. Ví dụ:

   +Thời trung cổ, bọn cướp gọi là bọn Giáo Hội, thằng Vatican gán tất cả những ai không chịu làm nô lệ cho chúng là "dị giáo", "phù thủy", "vô thần", "ác quỷ", "ma quỷ", "quỷ Satan".

   +Thời sau Cách Mạng Tháng Mười Nga, bọn thực dân cướp nước muốn cướp bóc ai thì gán cho họ là CS xấu xa độc ác, chúng nhảy vào cướp, ai chống lại là chúng giết và kêu đó là CS, chúng tuyên truyền cho kẻ khác rằng CS là kẻ thù và ai nghe theo thì bị đẩy ra đánh thay chúng để chúng cướp. Chúng dùng chiêu bài "chống Cộng" để đi cướp khắp nơi.

   +Thời Mỹ xâm lược VN cũng vậy, Mỹ kêu là vào MN ngăn CS, chúng cướp MN của VN, và dùng không quân rải bom giết dân hòng làm suy yếu miền Bắc, chúng nhồi sọ dân VN rằng CS là kẻ thù. Từ đó, tất cả những người VN nào chống lại chúng, gây bất lợi cho việc ăn cướp của chúng thì chúng gọi là CS và giết, tất cả những ai nghe theo chúng thì bị đẩy ra trận đánh thay chết thay.

   +Ngày nay, "chống CS" hết thịnh hành, còn lại ít nước CS, chúng lại đưa ra khái niệm mới, với hình thức bành trướng mới, chiêu bài mới: "Khủng bố" và "độc tài", dùng súng đạn và mồi nhử "viện trợ" để đẩy bọn phiến quân chống chính phủ và bọn Hồi giáo quá khích do chúng tài trợ đi đổ máu thay chúng để chúng ăn cướp, treo cổ TT bên Trung Đông, cướp vàng ở Libi và nhiều nơi khác. Ai thật sự chống khủng bố (Syria) thì chúng pháo kích vào.

   Xóa
  8. Tên Tam Đại Việt Gian tội đồ Ngô Đình Diệm sủa: "Biên giới Mỹ dài Alaska đến sông Bến Hải". "Thà mất nước hơn mất chúa". Đủ hiểu.

   Xóa
  9. Thằng Diệm cũng rất hăng hái trong việc ra mắt và lấy lòng Mỹ ngay từ 1950, nó cũng rất biết thức thời, nghe ngóng và biết rằng sẽ là Mỹ làm chủ VN chứ không phải là Pháp.

   Ngược lại, Mỹ nó đã âm mưu can thiệp chia chác với Pháp từ thời chiến tranh Pháp Việt, không có Diệm thì nó cũng có cả bầy sẵn sàng làm tay sai cho nó. Sau này Diệm bị Mỹ giết. Chung quy lại, tất cả bọn nguỵ chỉ là nạn nhân, tội ác là xuất phát từ giặc xâm lược Mỹ.

   Xóa
 8. Tôi học lịch sử nhà trường, rồi lịch sử Đoàn, lịch sử Đảng. Tôi đọc rất nhiều bài viết, nghe rất nhiều bài nói của Bác Hồ, Bác Giáp, và các lãnh đạo anh minh tên tuổi lớn khác, chưa bao giờ nghe dùng tên "Việt Nam Cộng Hòa". Ngày nay vì đâu bị xảy ra tình trạng này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có gì gọi là "VN Cộng Hòa". Đó là danh hiệu thậm xưng và xuyên tạc lịch sử, nhằm che đậy tội ác giặc Mỹ và nhằm kiếm 1 cái cớ để hợp pháp hóa đám tay sai bán nước nguỵ SG.

   Đó là bọn bia thịt đỡ đạn cho lính Mỹ vì miếng ăn, do giặc xâm lược Mỹ dùng súng đạn nặn ra và nuôi nấng 1 cách phạm pháp trên lãnh thổ miền Nam của VNDCCH, nhằm phục vụ cho cuộc xâm lược tàn bạo của chúng. HP 1946 quy định trên lãnh thổ VN chỉ có 1 Nhà nước.

   Chúng đẩy thanh niên miền Nam đi làm lính nguỵ đỡ đạn cho chúng. Chúng nhồi sọ thanh niên ta để tạo ra 1 bầy người máy "chống Cộng" (bản chất là chống Tổ quốc). Chúng dạy lính nguỵ lôi nông dân từ hầm trù ẩn lên, giết, rồi báo công là đã giết được 10 thằng VC.

   Bất cứ ai gọi bầy tay sai bán nước này là "Quân đội VN Cộng Hòa" hoặc "Chế Độ VN Cộng hòa" đều hoặc là ngu dốt về lịch sử hoặc cố tình che đậy tội ác xâm lược của giặc Mỹ.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ do ban đầu cũng là do bệnh cả nể và nể nang nhau không dám phê bình vì cho là chuyện nhỏ nhặt. Nhưng giờ "tên nước" tiếm danh phạm pháp này đã tràn ngập trên mặt báo thì không còn là chuyện nhỏ nhặt. Nó đã thuộc về lĩnh vực Diễn biến hòa bình và Tự diễn biến, không phải tôi quá nâng quan điểm.

   Tôi đồng ý với bác, hiến pháp và luật pháp từ 1946 đến nay qui định trên lãnh thổ nước ta chỉ có 1 nhà nước. Chính quyền ngụy SG cái gọi là "Quốc Gia" và "VNCH" (Bảo Đại và Ngô Đình Diệm/Thiệu) có bản chất là một ngụy quyền mạo danh phạm pháp và tay sai bù nhìn do 2 tên giặc dựng lên.

   Xóa
  3. Thế cho nên em mới nói là xã hội này chưa phát triển đến mức thượng tôn pháp luật hay NN pháp quyền 100%, dù nói nghe hay ai cũng ham. Mấy tay cán bộ chả thấy thượng tôn pháp luật đâu cả, đến khi dân người ta không chịu nổi phản ứng vấn đề thượng tôn pháp luật khi cần thì đưa ra.

   Chòi báo ra rả thượng tôn pháp luật nhưng vẫn gọi bia thịt ngụy nô SG bằng cái tên tự xưng vi hiến trái pháp luật. Họ hùa theo với dân ca ngợi Bác Hồ cụ Giáp được vài bài nhưng lại gọi ngụy quyền SG bằng cái tên tự xưng. Nhưng cứ ra rả về tư tưởng Hồ Chí Minh. Cứ đem so các bài viết về lịch sử trên báo chí 5 năm trước rồi so với ngày nay từ thời ĐC X là đủ biết.

   Xóa
 9. A, Trước hết cần khẳng định lại rằng Google.Tiên lãng nhìn tổng thể là 1 trong rất nhiều trang lề phải kiên định, tử tế. Trong khuôn khổ 1 trang báo mạng dĩ nhiên không thể bao quát được tất cả cả các vấn đề xã hội, nhưng nếu đã đăng bài nào là chắc ăn bài đó và do vậy gần như toàn bộ bài đã đăng đều tuân theo tiêu chí mang sự thật đến cho bạn đọc. Trên nền tảng là sự thật mang đến cho bạn đọc, một trong những mục tiêu chính của G.TL là chống "rận", các thể loại rận. Do đó ở phần comment cũng hình thành các nick của các bạn đọc tử tế chống "rận" và dĩ nhiên phía ngược lại cũng xuất hiện 1 số "rận" , có nhiều căn cứ cho thấy 1 "rận" nhưng mang nhiều loại nick khác nhau với nhiều cung bậc chống phá đất nước khác nhau, thậm chí là tinh vi...
  - Tôi xin nói rõ thêm : " rận " là 1 thuật ngữ mà nhiều bạn đọc lề phải, căn cứ vào hành vi, lời nói, việc làm , vô văn hóa, bẩn bựa,..., đặt tên cho 1 số đối tượng chống đối (kể cả ngoài xã hội và trên mạng ảo).
  "Rận" nói cụ thể là nhúm cờ vàng CCCĐ và nhúm gọi là "dân chủ" đểu "ăn có" ở trong nước.
  - Rất nhiều bạn đọc tử tế vẫn còn nhớ, ngay trên trang G.TL này trước đây chưa lâu, từ phía đám rận này là những còm có tính spam rác, ngày ngày, dai dẳng...chửi bới từ các bạn gái chủ nhà đến bất kể bạn đọc nào khác ý chúng, với những ngôn từ hạ cấp lưu manh đầu đường xó chợ nhất, loại ngôn ngữ tiêu biểu, đã thành mặc định, "đặc sản" của đám "rận".
  - Nhưng thời gian hơn tháng gần đây, có khác 1 chút, chắc chắn rất nhiều bạn đọc tử tế đã nhận thấy, cũng vẫn với "đặc sản " hạ cấp đó, cũng vẫn với bản chất chống phá đất nước đó, đám rận đã chuyển hướng xả spam rác theo hướng ngược lại, có thể khó nhận biết hơn 1 chút. Đó là chúng chuyển hướng sang chửi "ngụy", chửi Ngô Đình Diệm,..vẫn với ngôn ngữ hạ cấp mà trước đó chửi đất nước.
  - Ngô Đình Diệm là 1 tay việt gian độc tài khát máu cùng với các chế độ 'đệ nhất, đệ nhị cộng hòa" là các chế độ bù nhìn tay sai Mỹ, gọi cách khác là chế độ ngụy Sài Gòn. Khỏi cần bàn cãi vì đã chết tên rồi. Dù là 1 chế độ bù nhìn tay sai đã chết, nhưng trên thực tế Nhà nước và báo chí chính thống và các bạn đọc lề phải, tử tế , vì tế nhị cũng ít khi gọi thẳng là "ngụy", "thằng Diệm hay thằng Thiệu,.." (dù là theo đúng bản chất của đối tượng), nên lại càng không có chuyện chửi bới kiểu hạ cấp, thí dụ như "thằng Diệm" hay "thằng ngụy nô". Dễ thấy đó là văn phong "đặc sản" ,có "bản quyền" hẳn hoi của nhúm hậu duệ cờ vàng, của mồ ma chế độ ngụy Sài gòn , hay nói chung là các trang "lề trái".
  - Ở đây ta gọi hiện tượng này của đám rận là dấu đầu hở đuôi, chỉ 1 thời gian ngắn là lòi cái đuôi ra.
  - Vậy tại sao đám rận lại dùng thủ đoạn này, cụ thể là trên trang G.TL ? Thực ra đây là thủ đoạn cũ rích, mục đích của đám rận là cào bằng. Đã từng tìm cách cào bằng lịch sử, cào bằng phải trái, cào bằng chính nghĩa và gian tà,..và ở trang này là tìm cách cào bằng các bạn đọc lề phải với nhúm cặn bã , rác rưởi "dân chủ " đểu chống phá đất nước.
  - Tôi xin nhận xét thêm về các "rận"(cụ thể ở đây và 1 vài trang lề phải khác) : với cùng 1 bản chất chống phá đất nước Việt Nam, đám rận , tạm gọi vậy, chia làm nhiều cung bậc thể hiện khác nhau, và dĩ nhiên thể hiện bằng các nick khác nhau. Căn cứ vào các comment ( ở đây không bàn về chính kiến ra sao) thể hiện sự vô văn hóa, hạ cấp, đầu đường xó chợ nhất, có nhiều nick nặc danh, hay thí dụ nick @ van Tan Nguyen, hay @ abc xyz hay nick @ Lập lại chuyển xả spam rác là những chuyện sex,...
  Cũng cùng 1 mục đích và bản chất, nhưng cách thể hiện cố tỏ ra khác đôi chút trước đây là bạn ta @ Văn Lâm, hay bây giờ là @ Mạnh Huỳnh, @ XYZ,..và các nick nặc danh khác.
  Nhiều bạn đọc tử tế chắc nhận ra và nếu muốn thì có thể kiểm chứng ngay, các comment của các đối tượng vừa nói vẫn còn đó.

  Trả lờiXóa
 10. Tiếp phần trên.

  - Trên mạng đã nói nhiều, tôi xin đề cập lại về cụm từ dư luận viên (DLV)??? Đây là cụm từ đám rận thường gọi những người khác ý hay đơn giản là những người vạch bộ mặt chúng,.. bất kể là ai hay như thế nào. Bị lật tẩy , bóc mẽ bộ mặt đạo đức giả, tư cách không ra gì,..thì thường cay cú tức tối và phản ứng lại . Rất dễ hiểu.
  - Cụm từ DLV, nếu xét theo khái niệm được hiểu đơn giản ngắn gọn là : tất cả nhưng ai tham gia và tạo dư luận từ nhiều chiều, nói chung, bằng nhiều hình thức, thí dụ tuyên truyền, định hướng , bàn luận, bình luận, thông tin,..đều có thể là những DLV. Từ đây có thể tạm gọi là các DLV lề phải và các DLV lề trái. Rất rõ ràng : Phải và trái, ánh sáng và bóng tối...
  Bản thân tôi nếu gọi là 1 DLV lề phải hay DLV cờ đỏ đều được.Đối lập là DLV cờ vàng. Thực chất không có cái gọi là lề giữa hay DLV lề giữa. Chỉ có sự khác biệt căn bản là các DLV lề phải chủ yếu dựa trên nhưng thông tin có thực, sự thật,..thì ngược lại các DLV lề trái chủ yếu dựa trên những thông tin phần lớn là bịp bợm hặc đội khi thông tin có thật nhưng bị xuyên tạc kiểu bới móc hay xào chẻ,..
  B, Một xã hội loài người bất kỳ luôn tồn tại nhưng mặt đối lập, sáng và tối
  được và chưa được, xấu và tốt,... có lẽ ai cũng hiểu điều có thể gọi là chân lý này.
  Không phủ nhận những yếu kém , tiêu cực thậm chí còn những điều tệ hại trong xã hội VN hiện tại, nhưng đồng thời cũng không thể phủ nhận được những thành tựu, những phát triển vượt bậc của xã hội này. Đó là lý do bài viết của tác giả Nguyễn Thị Lý mà G.TL đăng rất hay, nêu được cái tổng thể , mặt sáng cốt yếu của xã hội VN.
  Nói 1 cách thận trọng nhất: rõ ràng xã hội VN đã đang đi đúng hướng, ngày càng phát triển, cuộc sống của đại đa số nhân dân ngày càng được nâng cao.
  - Dĩ nhiên loại trừ B, Một xã hội loài người bất kỳ, đều luôn tồn tại nhiều mặt đối lập, sáng và tối, đượthứ " nhân dân" là nhúm nhỏ ta vẫn gọi là "rận".

  Trả lờiXóa
 11. Xin lỗi, vì khống chế số ký tự nên phải cắt dán làm 2 phần, phần sau đoạn cuối cùng, thừa 1 khúc, xin bỏ đoạn này : "B,Một xã hội loài người bất kỳ, đều luôn tồn tại nhiều mặt đối lập, sáng và tối, đượ.."

  Trả lờiXóa
 12. Gọi "ngụy nô" với thằng diệm cũng trở thành vấn đề bao giờ vậy? Ngụy nô = Ngụy nô tài của Mỹ. Thằng Diệm = cách gọi bình dân mọi người đều gọi ở ngoài, gồm cả các cụ già. Thằng Tây, Thằng Diệm, thằng Thiệu, thằng Việt Tân, thằng Hoàng Cơ Minh vv.

  Không ai bắt lều báo gọi là thằng Diệm, nhưng gọi là "Tổng thống Ngô Đình Diệm" là có vấn đề rồi. Tổng thống của ai? Đó không phải là cào bằng lịch sử thì là gì? Không ai sách báo gọi là "ngụy nô", nhưng gọi bằng cái "quốc hiệu" ăn cắp và phạm pháp thì là cào bằng lịch sử rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó theo giặc, nó làm bia thịt thay màu da xác chết cho giặc xâm lược để ngửa tay xin miếng ăn, nó lại tự xưng là cuốc da, nó lại được giặc ngoại xâm bơm thành cuốc da tự gio giân chủ, thì nó là nguỵ chứ sao nữa!

   1000 hay 1 triệu năm sau nó vẫn là nguỵ thôi, không phụ thuộc vào việc người khác có gọi chúng là nguỵ hay không.

   Trong lịch sử VN có nhiều nguỵ quân, nguỵ quyền, nhưng chỉ có bọn nguỵ SG Diệm Thiệu 1954-1975 ở MN là nguỵ đúng nghĩa nhất. Dư đảng của bọn đó sắp già chết hết rồi xuống gặp mồ ma thằng Diệm, nhưng dù có chết hết thì nó vẫn là nguỵ thôi.

   Xóa
 13. Đọc bài văn của Nguyễn thị LÝ,quả thật là một bài văn hay,xúc tích đầy đủ,kể ra để các thầy ,cô,ở trường phổ thông chấm điểm thì chắc điểm sẽ cao,còn nếu gọi là bài báo tổng kết 42 năm sau ngày thống nhất ,còn quá nhiều thiếu sót. Chẳng hạn,bài không nêu được và cũng chẳng có mà nêu ,đó là những tiến bộ về khoa học công nghệ, chế tạo máy ,.giáo sư ,thạc sĩ nhiều vô kể ,nhưng không làm nổi con ôc vít,thử hỏi ta còn tiến đến đâu,toàn nghe các công trình nghìn tỷ,nhưng tết đến Thủ tướng vẫn cho gạo kíu đói bẩy tỉnh,thử hỏi vẻ vang gì mà các vị đọc tranh luận sỏ xiên ném đá nhau,chẳng mang lợi ích gì cho ai cả NGƯỜI ĐOC,kính chào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Fan ốc vít đây rồi, thời đại nào rồi mà còn đi sx từ con ốc, bạn có biết thế nào là "đi tắt đón đầu" không, để rõ hơn có thể google xem VN đã tự sx được những vũ ký gì nhé.
   thông tin thì sẵn, quan trọng người đọc muốn đọc cái gì thôi, gửi bạn một số link tham khảo.
   http://vtv.vn/cong-nghe/viet-nam-ung-dung-thanh-cong-cong-nghe-nano-20170413173223228.htm
   https://vn.sputniknews.com/science/201704133195830-san-pham-tri-tue-nhan-tao-made-in-vietnam/

   Xóa
 14. Theo quan sát của tôi, bác XYZ là một CCB rất già và đến nay chưa hề thể hiện ra cái gì mà có thể gọi là "rận".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bác, bác XYZ gọi ngụy là "VNCH" thì là sai nhưng nếu bảo đó là rận thì cả hơn nửa đám lều báo là rận hết, gồm cả trong quân đội. Diễn biến hòa bình đúng là len lỏi khắp nơi, nhưng vấn đề là những người tự diễn biến vô ý thức họ không phải là tội phạm hay phạm pháp. Ta chả có luật nào gọi là ai bị tự diễn biến thì sẽ bị xử phạt ra sao vv. Luật pháp VN không có hình phạt cho các đối tượng tự diễn biến, chỉ bị kỷ luật theo mặt Đảng.

   Cái khó ứng phó của DBHB là nó làm cho những "nạn nhân" của nó nhiều khi không ý thức được là mình nhiễm nó. Nhiều khi họ còn là những người to tiếng nhất chửi DBHB. DBHB nó thể hiện qua những kiến thức bày tỏ ra ngoài.

   Còn gọi ngụy là "VNCH" chỉ là một lỗi nhỏ (dù sai), nó không chứng tỏ người đó là tự diễn biến ở mức nặng. Nhưng đám lều báo có chủ trương tuyên truyền "VNCH" để chính danh hóa ngụy quyền thì bọn đó rất có thể nằm trong kế hoạch của DBHB. Vào làm báo ngày nay quá dễ mà.

   Về cá nhân tôi, tôi luôn tôn trọng bác XYZ, tôi thấy đây là một cụ già thẳng thắn, có tấm lòng với nhân dân. Còn chuyện bác Trọng Thắng bảo gọi ngụy nô với thằng Diệm là rận thì tôi té ghế mất. Cả nhà tôi toàn đảng viên và đều gọi là thằng Diệm, vì nó giết rất nhiều người thân yêu của chúng tôi. Chẳng bao giờ chúng tôi gọi nó bằng cái tên gì khác được. Tôi không bắt ai khác phải gọi nó là thằng Diệm. Cũng chả ai bắt được tôi không được gọi nó là thằng Diệm.

   Xóa
 15. @Trần Trọng Thắng

  Muốn phân biệt địch - ta thì cái rõ rệt nhất không thể chối cãi là CHÍNH KIẾN.

  Trên thế gian này không bao giờ có chuyện phân biệt địch - ta qua "văn hóa thể hiện".

  Nếu phân biệt địch - qua "văn hóa thể hiện" thì dân Đồng Tâm và cán bộ xã đều là rận, đều là địch!

  Hoặc cứ tùy tiện lôi cổ ra 1 thằng giang hồ rồi bảo nó là 'rận'.

  Nếu bạn cho rằng gọi là thằng Diệm hay ngụy nô là 'rận' thì bạn xúc phạm rất nhiều người trung kiên đã bảo vệ chế độ này trên Internet từ thời khai thiên lập địa, bạn à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy vụ chửi loạn bắt đầu từ lúc Blog không kiên quyết đuổi cổ thằng xả rác spam 100 bài giống y hệt như nhau kia ra. Khiến mục bình luận trông như rác, khiến cho người mới vào cũng cứ theo văn hóa hàng quán đó mà thể hiện. Thí dụ như 2 ông ở trên đây cũng phát ngôn phản động xuyên tạc lịch sử nhưng chả thấy ai chửi họ mà chỉ thấy còm phân tích rất hay. Vì họ không xả rác. Thế Blog nên làm sao giải quyết cái vấn nạn spam thì tốt biết mấy. Spam 100, 1 vạn còm giống hệt nhau thì mới nhìn vào đã thấy giống như rác rồi cần gì đọc còm để thấy văn hóa thể hiện của người khác thế nào nữa.

   Xóa
  2. Với "tiêu chí" này thì Lê Công Định không phải rận sĩ. Vì hắn gọi tông tông Ngô Đình Diệm một cách cung kính, còn đi thăm mộ. Đám nhân sỉ chí thức, trí thức nửa mùa, Bô Shit, Nguyễn Huệ Chi, Dương Trung Quốc, chả ma nào là rận. Vì văn hóa thể hiện của họ vô cùng đạo mạo quân tử tàu, lịch thiệp nhã nhặn hơn nông dân Đồng Tâm gấp triệu lần.

   Và điều quan trọng là tất cả những ai chửi rận lỡ "vô văn hóa" trên mạng đều là ..... rận hết. Tức là rận bị điên nên thích đi chửi nhau hay chửi chính mình. :D Mà tôi thấy chửi thằng diệm hay chửi ngụy thì cũng là chửi rận thôi. Vì ngụy là tổ sư của rận. Rận sĩ Lê Công Định đi thăm mộ ai hàng năm? Rận do đám ba que nào tài trợ?

   Xóa
  3. Hay là chúng ta đề nghị chủ nhà mở 1 cuộc bỏ phiếu,
   - thế nào là rận?
   - Có dc gọi thằng Diệm, thằng Thiệu hay ko?

   Xóa
 16. FB Đoàn Thị Thùy Dương

  Cờ vàng 3 sọc đỏ là hình tượng dân tộc VN Da vàng, máu đỏ

  Đừng sợ hãi khi ta khoác lên mình hay ta nâng trên tay hoặc ta đứng cạnh bên biểu tượng lá cờ vàng ba sọc đỏ.

  Tôi cũng có những lúc e dè, có những lúc sợ lắm...bởi chính cộng sản đã biến tôi thành người ngu muội, biến tôi thành kẻ ngu đần. Họ muốn tôi cười, muốn tôi vui, muốn tôi tự hào bên lá cờ ngoại lai kia.

  Trên thân thể ta, da ta màu gì? Có phải phủ đầy màu đỏ, có phải máu ta màu vàng? Ko phải!

  Hãy chậm lại một vài mươi phút, nhìn trên bản thân ta có phải mình da vàng, máu trong thân màu đỏ! Phải vậy ko? Đó là nền tảng cho sự xuất hiện của lá cờ vàng ba sọc...

  Thôi đừng sợ hãi, hãy giương cao ngọn cờ tự do để quê hương ta sớm ngày tươi sáng.

  Trả lờiXóa
 17. Relax đê các bác ạ. Blog này tôi thấy đều là quân ta hết. Còn lại là mấy người ba phải trung lập như Mạnh Huỳnh. Vâng, bác Thép và XYZ là quân ta.

  Blog có 2 tay ba que rất rõ ràng. 1 anh là ngụy con Văn Tân Nguyễn chuyên chửi cụ Trần Chung Ngọc và bên Sachhiem. 1 lão là lính ngụy già ở Na uy, dùng Nặc danh là chính, nhưng đều có nhiều điểm chung mà tôi tin là ai cũng nhận ra không khó, tìm cách nâng lên bọn ba que, thằng Ngô Đình Diệm v.v . Sắp tới có khi lão ta sẽ spam vài nghìn lần "bác Thắng bảo thế" như "bác Thép bảo thế".

  Trả lờiXóa
 18. Có câu chuyện này mọi người cứ nghiền ngẫm : Gorbachev là kẻ to tiếng hơn hết trong việc chưởi những người trung kiên là "lợi dụng tư tưởng Mác - Lênin để chống phá chế độ" và đánh đồng họ với "phản động". Sau khi sụp đổ mới biết tên phản động to đùng là tên nào. Thực chất, cái chế độ của Gorbachev nó phản bội và thối nát không còn trung với nước hiếu với dân nữa, bị mất nền tảng và bị những người có công với nó quay lưng, nên nó phải sụp đổ theo quy luật tự nhiên.

  Nấp sau nhãn hiệu nào thì các lão thành vẫn thấy nó là "chế độ của Gorbachev". Nên khi bọn theo Mỹ tấn công vào ai cũng ngồi nhìn như không liên quan gì đến mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên Xô sụp đổ vì thiếu bánh mì, thừa súng đạn. Ông chốp nào cũng chả cứu được đâu, đổi mới như VN may ra cứu được.

   Xóa
 19. Ông Lê Trọng Thắng nói vậy khác gì gọi 95% FB là rận hết. Mời ông đi dạo 1 vòng FB và các MXH nói chung. Bó tay luôn.

  Tuy nhiên ông này có một ý đáng ghi nhận mà mềnh cũng mong mọi người để ý, là nên hạ bớt các cách thể hiện giang hồ thô lỗ một tí. Ví dụ như nếu nói về kháng chiến chống Mỹ với những người chưa hiểu biết, mà mình nói năng điềm đạm thì càng thuyết phục, người ta càng nghĩ tốt về CM đúng không?

  Trả lờiXóa
 20. Bạn @ Lê Hùng : tôi họ Lê bạn à.
  - Về "văn hóa thể hiện" : bạn nói cũng có phần đúng, nhưng chưa đủ. "Văn hóa thể hiện" không khẳng định để từ đó phân biệt địch-ta, nhưng "văn hóa thể hiện" góp phần lớn trong cách nhìn nhận địch-ta nói riêng, con người nói chung.
  - Mặt khác, đọan A, phần còm của tôi là 1 tổng thể, nối tiếp để diễn đạt 1 ý . Bạn đọc hiểu thế nào mà suy diễn thành "văn hóa đọc hiểu" rồi đưa chuyện Đồng Tâm vào đây ?
  - 1 phần đoạn còm trên của tôi dài và để diễn đạt 1 ý chính , tóm tắt thế này : thời gian chưa lâu trước đây, đám rận cờ vàng CCCĐ gốc Việt và nhúm "dân chủ " đểu trong nước đã spam rác tại diễn đàn này liên tục , trường kỳ,...theo từng bài, từng còm thậm chí từng người,..với ngôn từ dơ bẩn hạ cấp nhất. Dù chủ trang nhắc nhở. xóa gỡ liên tục, nhưng đối với bọn rác rưởi cặn bã này, sự liêm sỷ, tự trọng là quá xa xỉ. Năm này qua tháng khác bọn cặn bã này cứ liên tục xả rác ,nhưng đột nhiên khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, trên trang này thay vì chửi bới các bạn đọc lề phải và các bạn chủ trang nhu lâu nay thì chuyển hướng sang chửi bới theo hướng ngược lại, chửi bới Diệm và chế độ ngụy bằng những ngôn từ thái quá, theo đúng 1 cách thức, 1 mô típ, 1 văn phong cách chửi bới trước đây. Tôi và vài người bạn đã kết luận ở trên, đây là thủ đoạn tung hỏa mù cũ rích của đám rận vẫn chỉ với mục đích cuối cùng cùng là để chống phá đất nước VN.
  - Về cách gọi đối thủ của mình, về mặt chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng, kể cả trong thời chiến, cũng không bao giờ có lối gọi về đại từ nhân xưng , thí dụ thằng Ngô Đình Diệm, thằng Thiệu,thằng Khiêm,..Để nói về 1 kẻ tay sai, bán nước , hãn hữu từ mạnh được sử dụng
  là "tên", thí dụ tên Việt gian tay sai Mỹ...
  - Quan điểm của tôi với chế độ cũ- nếu gọi 1 cách tế nhị, hay chế độ ngụy đầy tớ của Mỹ - nếu nói thẳng, là rất rõ ràng. Bản chất là "ngụy" thì gọi là đúng tên là "ngụy".
  - Nhưng kể cả, thí dụ, nếu bạn @ Lê Hùng có cùng quan điểm trên với tôi ( hay nói cách khác là cùng chiến tuyến với tôi) mà bạn chọn cách diễn đạt đại từ nhân xưng kể cả với đối thủ cũ, như trên tôi vừa nói, thì tôi và chắc chắn là nhiều bạn đọc khác cũng không chia sẻ, không đồng tình. Dù bao biện bất cứ kiểu gì, rằng "không ai cấn được tôi", !!?? , thì cách diễn đạt về đối thủ cũ đó cũng không hay và không nên .
  Nếu có, sự không đồng tình và cái bạn gọi là 'xúc phạm' gì đó, khác nhau rất lớn, nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chửi thì thằng nào bên nào chả chửi. Chẳng qua loại như Văn Tân Nguyễn thì vì phản động nên bị xóa ngay. Còn thằng Na Uy, để nó spam 100 lần mà không nghe chửi mới lạ.

   Còn sở dĩ blog này có nhiều người mới chắc vì vụ 30/4. Và tôi cũng rủ rê nhiều người vào vì tôi cho rằng đây là blog trung kiên. Giờ lấy hối hận khi gặp người như bác. Chẳng qua bác bị đụng chạm vụ "VNCH" thôi, nên bác quy chụp cả đồng chí của mình.

   Hoặc là bác cố ý quy chụp, hoặc là bác hoang tưởng không biết là thiên hạ đang chửi rận với đủ mọi phong cách khác nhau ầm ầm ở bên ngoài blog này. Dân thì đủ mọi thành phần, không phải ai cũng đạo mạo được như bác.

   Xóa
  2. Ban đầu tôi còn tưởng bác chỉ là "đa nghi", nhưng giờ đọc các còm tôi cảm thấy bác có ý gì thì phải. Bảo vệ lều báo về vụ "ngụy VNCH"?

   =Đây là mục bình luận chém gió của khách 4 phương. Không phải "phương tiện thông tin đại chúng".

   =Tôi chưa thấy đến 1 còm nào trong đây đòi hỏi PT thông tin đại chúng phải gọi là thằng Diệm hay ngụy nô giống như tôi và nhiều người ở đây.

   ="VNCH" là cái "quốc hiệu" vi hiến trái pháp luật. Hiến pháp đầu tiên đến nay quy định VN chỉ có 1 Nhà nước. Bọn kia là ngụy do ngoại bang dựng lên.

   =Không ai bắt họ gọi là ngụy như Cụ Hồ gọi. Nhưng gọi "VNCH" thì không ổn. Đó là ý kiến của nhiều người ở đây. Bác đừng nâng quan điểm lên, chả qua mắt ai được đâu.

   =Bác ám chỉ có tính xúc phạm rõ ràng. Bác bảo ai gọi ngụy nô với các nhân vật không ra gì bằng "thằng", thì là rận, thì bác xúc phạm không chỉ tôi mà còn bao đồng chí của bác nữa. Bác nghĩ lính tráng họ đạo mạo như bác à? Một thằng trộm không giết hại 1 ai, không bán nước, người ta còn bằng thằng. Thì tại sao gọi 1 thằng đồ tể bán nước bằng thằng thì là rận? Rốt cuộc bác bị hoang tưởng hay cố tình quy chụp? Rốt cuộc ai mới là rận? Bác cảm thấy tổn thương khi thằng Diệm bị gọi là thằng?

   Xóa
 21. Nếu tôi o nhầm thì ý của bạn Thắng là :" bọn rận thứ thiệt giả làm DLV còm chửi ngụy, NĐD một cách thô thiển kém vh, nhằm hạ thấp giá trị của DLV thứ thiệt". Nếu vậy thì bạn Thắng có ý tốt cảnh giác mọi người thôi. Tôi đồng tình với ý kiến của bạn Lê Hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như bác ấy tự ái vụ bị ông Đức Nam đánh giá về dùng từ "VNCH". Nên bác ấy phát ngôn quá lời xúc phạm người khác, quy chụp lung tung.

   Bác quên một điều là một tiếng chửi mạnh đi kèm lý lẽ đanh thép có tác dụng thuyết phục hơn mấy câu đạo mạo quân tử Tàu mà không đủ mạnh.

   Nếu là rận đóng vai giả dạng thì chúng nó không lý lẽ gì cả, chúng nó chỉ chửi đổng và la hét là chính. Tay ngụy già Na Uy thật ra đã làm trò đó rồi, dễ nhận ra mà.

   Còn các bác chửi ngụy mạnh mẽ như ông Sơn hay ông Nam đều đi kèm đó là các lý lẽ rất thuyết phục, có kiến thức lịch sử CM vững chắc, có vẻ là dân tuyên truyền trong quân đội.

   Nói thế nào thì hành vi quy chụp lung tung làm mất lòng người như vậy không thể bảo là có lợi chế độ. Chẳng qua ông ấy tự ái khi ông Nam hơi quá lời về vụ "VNCH".

   Xóa
  2. Chính xác. Ông Đức Nam nói chuyện y hệt ông già tôi. Họ là những người cộng sản thế hệ cũ, giáo điều, hơi cực đoan, nhưng cũng có những ý hay. Nếu chửi ngụy mà là rận thì cả họ hàng nhà tôi rận hết rồi. Mấy năm trước tôi còn chửi chúng nó thô tục hơn nhiều bên Youtube khi thấy chúng nó cắt dán thơ chửi Bác Hồ. Nếu là rận giả làm DLV CS đi chửi để làm mất uy tín thì chúng nó chỉ việc chửi đổng lên, cần gì phải lý luận hay trình bày, phân tích. Tất nhiên tôi nghĩ ông Thắng cũng biết điều này. Nhưng ông ta vẫn cố tình nói vậy vì mục đích nào đó chứ không hẳn là do đa nghi.

   Xóa
 22. Thế giới aỏ bác Thắng ơi. Căn cứ vào còm để biết chính kiến của chủ còm, qua đó tạm thời đánh giá chủ còm .Tương đối thôi bác ơi.

  Trả lờiXóa
 23. Ông Đức Nam có cách thể hiện giống y hệt ông già bolshevik của tôi, không khác 1 chữ luôn. Họ là những người cộng sản thế hệ cũ, đanh thép, trung kiên đến cực đoan, giỏi lý thuyết.

  Trả lờiXóa
 24. Tôi nhớ cụ Thép đã có mấy lần góp ý cho Google tienlang chuyện rác trên trang nhà nhưng không được các bạn chủ trang lắng nghe. Gần đây bác ấy tuyên bố sẽ không cãi với bất cứ ai và hạn chế không gửi còm nữa. Có lẽ ông cụ nhận ra rằng "dạo chơi" ở đây vô bỗ, không đúng chỗ, không hợp với cụ? Không chỉ một cụ Thép mà như những người đàng hoàng cũng không muốn gửi còm cho G TL nữa, vì họ thấy nơi này chứa nhiều cái không hợp với họ.

  Tôi theo dõi thấy bác XYZ ngưng một lúc, giờ trở lại gửi còm tranh luận với mấy người chửi bác ấy. Nhưng rồi chắc bác XYZ cũng sẽ từ giả G TL nữa thôi. Bác XYZ cũng cao tuổi rồi, bác cần phải tự trọng như cụ Thép vậy đó.

  Dạo chơi các nơi tôi không thấy ở đâu người ta chửi nhau là chó như ở đây. Họ bêu xấu nhau, thóa mạ, phỉ nhổ không tiếc lời, nhưng quản trị trang vẫn cho còm đó tồn tại. Vì G TL chứa những lời của kẻ lưu manh như thế nên người ta tức mới dùng những từ thô tục đáp trả.

  Google tienlang không chấn chỉnh thì những người TỐT sẽ lần lượt ra đi hết.

  Trả lờiXóa
 25. Blog này có chân tốt trong Google nên người mới vào rất nhiều, nhất là những ngày trọng lễ như 30/4. Thường kích động chửi nhau giữa mọi người với đám ba que hờn tủi muốn chứng minh bản thân. Chỗ nào cũng bị. Tất nhiên blog này khi vào đầu tiên là thấy 1000000 còm ngắn ngủn hoặc cắt dán giống hệt như nhau hoặc có nội dung nâng bi ngụy thì tất nhiên văn hóa nó sẽ bị quán cóc hóa đi. Tốt nhất là đặt chế độ kiểm duyệt!

  Trả lờiXóa
 26. Vậy bây giờ chửi rận cũng phải chửi đạo mạo, chửi lịch sự, chửi văn minh phải không? Chửi mạnh quá thì là ..... rận phải không ?????? Hay không được chửi chúng nó mà phải 'tranh luận tay đôi'?

  Trả lờiXóa
 27. Một góc nhỏ cuộc đời: Đêm 23 tháng 12 năm 1961, mẹ tôi được bọn tề xã ưu tiên cho ra ngoài vi(rào) phía đông Ấp Chiến Lược để gác. Nhiệm vụ của mẹ tôi là bơm đèn măng-sông mỗi 30 phút. Phạm vi sáng của ánh đèn khá rộng. Việt Cộng thấy sáng không dám mò đến. Mà mò đến thì VC chết và người gác đèn( thân nhân gia đình tập kết)cũng phải chết theo dưới làn đạn sẵn sàng trong vi. Quá nửa khuya, súng nổ phía tây ÂCL. Mẹ tôi gác phía đông. Không hề có bất kỳ động tĩnh nào. Thế nhưng Mẹ tôi vẫn nhận nguyên một làn đạn tự do, dân chủ, nhân quyền. Tôi lớn lên với chất ngất căm hờn. Thế nhưng, khi gọi chế độ ngụy, tôi gọi chế độ Sài Gòn; khi gọi lính ráng và viên chức chế độ Sài Gòn, tôi gọi anh em nạn nhân. Dĩ nhiên, tôi thừa biết những từ nào chính xác nhất trong kho từ vựng dùng để chỉ phía đã giết mẹ tôi. Nhưng không. Mỗi người có cách chọn lựa riêng, mục đích sâu thẳm riêng. Anh chị nào gọi tôi là ngụy, là trở cờ, là ba phải, là lập lờ, tôi xin nhận. Nhưng áp những từ đó lên những công dân, bạn đọc tử tế thì tôi chống đến cùng như chống Mỹ, chống Tàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù không đáng nhưng rồi tôi thấy cũng cần nói thêm cho rõ bằng cách dán về đây mẩu đối thoại ở ngay phía trên giữa bạn đọc @Hoàng và bạn @XYZ. Dù chỉ với 1 thí dụ thôi nhưng mọi bạn đọc có thể so sánh, đối chiếu và tự nhận định thêm về lời nói và hành động thực tế của con người bạn @XYZ này. Đoạn đối thoại (và cả ở nhiều đối thoại khác) cho thấy bạn @ Hoàng là người dùng những từ ngữ lịch sự nhẹ nhàng, đáp lại là ngôn từ của bạn @XYZ như ta thấy...
   * Ghi chú : trên mạng, 1 trong những nguyên tắc trong tranh luận là tương xứng.


   Hoàng21:57 24 tháng 4, 2017
   Nguyễn Thị Lý sáng suốt!
   Không chấp với 3 que và trở cờ (Mạnh Huỳnh, van Tan Nguyên)!
   Bổ sung: Không chấp với ông XYZ ba phải lập lờ.

   Trả lời
   Trả lời

   XYZ.03:39 25 tháng 4, 2017
   Mày là thằng đàn ông. Nguyễn Thị Lý là phụ nữ. Chị Lý ghi lại suy nghĩ của mình trên facebook về những thay da đổi thịt của đất nước nhân kỷ niệm 42 năm ngày miền Nam được giải phóng. Bài viết tuy chưa đi sâu, nhiều vấn đề chưa được đề cập, nhưng lời lẽ khá chân thành, dễ nghe, người đọc dễ đồng cảm. Khen như vậy, chị Lý có thể lọt tai, sướng người, có khi còn tôn mày là "chuẩn men". Mày đọc qua loa bài chị Lý rồi phán ngay: SÁNG SUỐT! Mày có hình dung sự thảng thốt của chị Lý như thế nào khi nghe từ SÁNG SUỐT thốt ra từ mồm mày không? Mày ĐỂU và ĐIÊU. Lời khen của mày chẳng qua là cái gạch nối qua loa, cẩu thả để mày gõ tiếp mấy dòng chữi ông Mạnh Huỳnh, ông van tam Nguyen nào đó cho nó hợp lý. Ủa, sao mày không bó tao vào một 3 que, trở cờ luôn cho nó "sang chảnh" mà còn gọi tao "lập lờ, ba phải". Đúng là mày tinh thiệt. Mày thoáng hiểu tao đéo phải "dạng vừa đâu". Thành ra gọi Hoàng lưu manh rất thích hợp với mày. Dần dần, tao sẽ lột trần tất tật sự đốn mạt của mày. Đợi đấy!

   Xóa
  2. Thôi, không cần thiết phải quan tâm tới chuyện này làm gì, bác Lê Trọng Thắng ạ.
   Hai ông Hoàng và Nặc nô- XYZ có hiềm khích với nhau từ đời tám hoánh rồi. Ông Hoàng thì thù dai. Ông XYZ thì bảo thủ.
   Từ thời "Đứa con hoang đàng" năm 2014:
   Có phải báo Trung Quốc gọi Việt Nam là "đứa con hoang"?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/co-phai-bao-trung-quoc-goi-viet-nam-la.html

   Xóa
 28. @ Bác XYZ ơi!
  Sao bác lại viết" "Anh chị nào gọi tôi là ngụy, là trở cờ, là ba phải, là lập lờ, tôi xin nhận"?
  Không phải là gụy, sao bác lại nhận mình là ngụy như vây? Chỗ này, cháu phê bi2ng bác đấy nha.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi là Cựu binh thời chống Mỹ nên dù chả dám khoe tuổi tác thì hẳn các bạn cũng biết rằng tôi chưa được gọi là "Người cao tuổi" như Cụ Thép, nhưng cũng chẳng còn trẻ trung.

  Và tôi là người kiến nghị giữ nguyên Nội quy của blog từ thời ở blog cũ, rất đơn giản với 2 điều cấm:

  1. Cấm xúc phạm Bác Hồ
  2. Cấm tục tĩu

  Tất cả các ý kiến của bất kỳ ai thì ngay lập tức được hiển thị mà không cần qua kiểm duyệt. Sau đó, Những ý kiến phạm vào 2 điều cấm trên là bị xóa ngay lập tức và không cần cảnh báo.
  Còn lại, những ý kiến dù trái chiều, trái quan điểm với chủ blog, nếu ko vi phạm 2 điều cấm kỵ trên thì vẫn được giữ nguyên.

  Tôi biết, có lần Cụ Thép cũng phàn nàn việc các bạn trẻ chủ trang quy định Nội quy như vậy là quá thoáng, tạo kẽ hở cho mấy anh/chị phản động vào đây ý kiến, tuyên truyền.
  Thế nhưng, ngay hôm đó tôi đã thưa với cụ Thép quan điểm của tôi là giữ nguyên Nội quy cũ bởi các lý do sau:

  Thứ nhất. TỰ DO NGÔN LUẬN THỰC SỰ
  Đây là trang web MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG nên các bạn chủ trang rất tự tin về khả năng về sức lan tỏa, sức cuốn hút nội tại của SỰ THẬT trong lòng trang web. Các bạn trẻ chủ trang không ngán ngại tranh luận, bẻ gẫy các luận điểm trái chiều bởi "phe ta" là phe SỰ THẬT.
  Từ đó, các bạn trẻ chủ trang tự tin tôn trọng TỰ DO NGÔN LUẬN THỰC SỰ chứ không giả hiệu như mấy blog của các nhà "dân chủ" trá hình như anh Xuân Diện, hay Đoan Trang, Mẹ Nấm, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thông... (Các bạn cứ thử sang đó gửi còm mà xem, HỌ KHÔNG CHO Ý KIẾN HIỂN THỊ NGAY MÀ PHẢI CHỜ SỰ PHÊ DUYỆT CỦA QUẢN TRỊ VIÊN).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ hai. Các bạn trẻ chủ trang tin cậy ở các còm sĩ nghiêm túc
   Các bạn trẻ tin rằng số người dân VN nói chung và số bạn đọc- còm sĩ trên G.TL đa phần là người nghiêm túc, yêu SỰ THẬT, yêu Tổ quốc, yêu cuộc sống thanh bình hiện nay. Và nếu là người "nghiêm túc, yêu SỰ THẬT, yêu Tổ quốc, yêu cuộc sống thanh bình hiện nay" thì chúng ta có đủ khả năng bằng lỹ lẽ bẻ gẫy mọi luận điểm của bè lũ phản động, rận chấy...
   Do vậy, chúng ta không cần sự can thiệp, hỗ trợ của Quản trị viên blog bằng cách xóa các ý kiến trái chiều.
   Ví dụ như ở ngay entry này, không ai phủ nhận được một SỰ THẬT là qua 42 năm giải phóng, thống nhất đất nước, Việt Nam đã thay da đổi thịt. Thế nhưng trên kia có anh rận Nặc danh11:31 25 tháng 4, 2017 bịa đặt rằng VN không làm được cái ốc vít. Và ngay lập tức đã có còm sĩ nghiêm túc đập lại bằng các dẫn chứng cụ thể:
   ---
   Gacongnghiep14:58 25 tháng 4, 2017
   Fan ốc vít đây rồi, thời đại nào rồi mà còn đi sx từ con ốc, bạn có biết thế nào là "đi tắt đón đầu" không, để rõ hơn có thể google xem VN đã tự sx được những vũ ký gì nhé.
   thông tin thì sẵn, quan trọng người đọc muốn đọc cái gì thôi, gửi bạn một số link tham khảo.
   http://vtv.vn/cong-nghe/viet-nam-ung-dung-thanh-cong-cong-nghe-nano-20170413173223228.htm
   https://vn.sputniknews.com/science/201704133195830-san-pham-tri-tue-nhan-tao-made-in-vietnam/
   ----

   Thứ ba. Trên mạng Internet Không thể cấm được các ý kiến trái chiều mà phải dũng cảm đương đầu với nó
   Nếu các bạn trẻ chủ trang G.TL ngày đêm 24/24 túc trực chỉ để xóa đi các ý kiến trái chiều thì ở đây chỉ còn những ý kiến một chiều đồng thuận, bốc thơm nhau. Khi đó sẽ buồn tẻ như thế nào?
   Và những anh/chị cờ vàng, rận chấy không ở đây nữa thì họ sang các trang blog phản động đầy rẫy trên mạng để ý kiến ý cò. Và ở nơi đó, chúng ta- những còm sĩ nghiêm túc không thể sang đó vạch mặt chúng. Thế thì có nguy hiểm hay không? Chi bằng cứ cho họ TỰ DO NGÔN LUẬN NGAY TẠI ĐÂY, và để rồi các còm sĩ nghiêm túc chúng ta bẻ gẫy luận điểm của họ?

   BỔ SUNG Trên kia, nhiều bác đang tranh luận với bác Lê Trọng Thắng về cách gọi bọn ngụy Sài Gòn xưa, về cách gọi Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu.
   Trước hết, tất cả mọi người chúng ta (cả bác Thắng, bác Sơn, bác Nam...) đều thống nhất rằng SỰ THẬT thì chế độ kia là NGỤY, là Tay sai ngoại bang.
   Còn cách gọi hiện nay có nên gọi là "thằng" hay không thì theo tôi, người VN mình nói chung là người lịch sự, văn minh; các bạn chủ trang cũng là người lịch sự, văn minh. Cái từ "thằng" theo tôi không được lịch sự cho lắm. Vậy nên tôi đồng ý với bác Thắng nhưng tôi cũng tôn trọng bác Sơn, bác Nam... Tức là tôi tin rằng các bạn trẻ chủ trang G.TL khuyến khích dùng từ ngữ lịch sự văn minh nhưng cũng không khó chịu khi nghe những từ ngữ như vậy từ bác Sơn, bác Nam.

   Xóa
  2. Hoàn toàn đồng ý với ý kiến thông tình đạt lý của bác Cựu Chiến Binh, không biết có phải chủ trang không.

   Ngụy là cách gọi bọn tự phong 'VNCH' mà Bác Hồ viết trên sách báo thơ văn và chỉ mấy năm trước nó xuất hiện thường xuyên trên phương tiện thông tin đại chúng, bên cạnh cách gọi nhẹ hơn như chính quyền SG, quân đội SG của bác Võ Văn Kiệt. Chỉ mấy năm tự dưng lều báo trở chứng một điều 'VNCH' hai điều 'VNCH'. Chính vì vậy bác Nam mới chửi lều báo và có vẻ bức xúc chăng.

   Còn ngụy nô với 'thằng' là cách gọi quá bình thường trong 1 ngữ cảnh không hàn lâm nghiêm túc. Như nói chuyện ngoài đời với nhau hay bình luận kiểu quán cóc. Ở Chính Kiến luôn luôn ăn đứt Văn Hóa Thể Hiện. Ví dụ như gọi thằng Diệm, thằng Nixon thì được, nhưng đứa nào gọi Bác Hồ như vậy thì phải treo cổ ngay vì xúc phạm thánh nhân có công với dân tộc. Cờ bán nước ba que thì gọi nó là giẻ lau hay gì vô tư. Nhưng đứa nào xúc phạm quốc kỳ thì là vi phạm luật pháp. Ví dụ 2 anh chửi nhau thô tục, nhưng 1 anh A chửi vì bảo vệ Tổ quốc, 1 anh B chửi vì chống phá vô ơn và đòi lật đổ chế độ. Thì không thể coi đó như nhau chỉ vì cái văn hóa thể hiện thô tục hay không.

   Xóa
  3. Cảm ơn bạn Nặc danh21:23 25 tháng 4, 2017 đã đồng cảm với người lính già này.
   Bạn ạ, tôi cũng như bạn, chỉ là một bạn đọc bình thường.
   Và tôi cũng như Cụ Thép đáng kính là cùng yêu mến blog này ngay từ khi blog mới lập- năm 2012- từ thời blog cũ. Chỉ khác là Cụ Thép tuy cao tuổi hơn tôi nhưng sức còn khỏe và tài chữ nghĩa hơn tôi nên Cụ Thép được các bạn trẻ chủ trang đặt bài, đăng bài liên tục ở blog này, còn tôi thì chưa có bài nào cả.

   Xóa
  4. Đã Hòa hợp, hòa giải dân tộc rồi mà vẫn ghim thù, nuôi hận chửi nhau bằng "thằng" thì Hòa giải, hòa hợp thế nào được? Muốn Hòa hợp, hòa giải thì điều cần làm tối thiều là người Cộng Sản và người QUỐC GIA (theo đề nghị của bác THÉP) phải tôn trọng trong cách xưng hô với nhau. Theo tôi thì nhìn chung, đại đa số người Cộng Sản và người Quốc Gia đã hòa hợp, hòa giải với nhau từ rất lâu rồi. Nhưng tiếc thay, vẫn còn 1 bộ phận thiều số các bác Việt Cộng già hủ lậu, chỉ vì THÙ DAI và NUÔI HẬN nên cứ muốn chửi rủa, xúc phạm các bậc tiền nhân lịch sử và đồng bào ruột thịt để thỏa mãn lòng uất hận cá nhân hèn mọn. Với các bác VC thù dai như thế tôi chỉ nhẹ nhàng mỉm cười thương cảm và thấy tội nghiệp thôi cho các bác VC ấy thôi, chứ hoàn toàn không chút bực bội nào cả. Thân mến!

   Xóa
 30. Tôi cũng Hoàn toàn đồng ý với ý kiến thông tình đạt lý của bác Cựu Chiến Binh.
  Tôi là người mới nên đôi khi cũng thấy băn khoăn về cách quản lý, điều hành của các chị chủ trang. Bởi không thấy bản Nội quy của trang web.

  Do vậy, để mọi người mới đến trang web này đỡ băn khoăn, tôi xin các chị chủ trang nếu nhất trí thì đăng nguyên văn cái còm này của bác Cựu Chiến binh. Và nên đăng ở trên cùng, bên cạnh các bài giới thiệu về trang web này để nó đỡ bị khuất đi theo thời gian.

  Trả lờiXóa
 31. Vụ này đọc lại sơ bộ thấy chẳng qua là 1 người tự ái thấy bị đụng chạm nên đi đụng chạm lại mọi người khác.

  Về gọi "ngụy nô" và "thằng Diệm" thì thử hỏi gọi là "rận" lịch sự văn minh được hơn bao nhiêu phần? Rận là súc vật. Ai đạo mạo lịch sự văng minh hơn ai? Khi người ta không tôn trọng gì đó thì người ta sẽ dùng các thuật ngữ ngôn từ ít tỏ ra tôn trọng nhất để gọi bọn mà họ khinh ghét. "Ngụy nô", "thằng Diệm", "rận", "dâm chủ", "vichoco", "rận chó", "chí rận", "ngụy tặc", "rận cẩu", "rận nô"..... và hằng hà sa số các ngôn ngữ khác trên cái xứ ảo này.

  Cư dân cộng đồng internet mxh thì đủ loại thành phần. Với các cách thể hiện khác nhau. Và các cách chơi khác nhau. Ở các sân chơi khác nhau. Cách chơi của tôi là chọc cho bọn chúng bức xúc. Không có tranh luận tranh liếc gì với bọn này. Không thể áp đặt được mọi người phải chơi theo cách của mình.

  Nói thật, khi gọi dùng các từ này như thằng Diệm, ngụy nô, rận tặc, dâm chủ để gọi thì chỉ có bọn RẬN chính hiệu, chính chủ, mới là bọn hay nhảy ra bức xúc nhất. Không tin cứ vào nhà lật sư rân chủ Lê Công Định mà gọi là thằng Diệm thử xem. Và ở sân chơi nào khác cũng thế. Luôn luôn như thế. Như một phản xạ có điều kiện của bọn chúng nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "thằng Diệm" --> cụ/tổng thống/cha Diệm của... bác Thép!

   Có thể bác VC vì thù dai nên xúc phạm cụ Diệm. Nhưng cũng có những người mang ơn cụ Diệm như giáo dân miền Bắc di cư vào Nam năm 1954 và con dân cụ Diệm như bác Thép thì sao, hở bác thù dai? Đề nghị bác VC già nên tôn trọng nhân vật lịch sử nhé.Thân mến!

   Xóa
  2. Vụ náo nhiệt này bắt đầu ngay sau khi ông Đức nam chửi lều báo vì tội gọi bọn ngụy bằng cái tên tự phong 'VNCH' vi Hiến.

   Sau đó, ai kia còm tràng giang đại hải giương Đông kích Tây, trước hết là tỏ rõ lập trường, sau là ám chỉ cáo buộc lung tung. Rồi chốt câu này:

   "Nói 1 cách thận trọng nhất: rõ ràng xã hội VN đã đang đi đúng hướng, ngày càng phát triển, cuộc sống của đại đa số nhân dân ngày càng được nâng cao."

   Như vậy tôi nghĩ mọi người đều hiểu được ông này thuộc nhóm nào trong xã hội, và thực chất đang hoạt động để bênh vực cái gì.

   Xóa
 32. Tuy có nhiều vấn đề chưa đồng ý được với cụ XYZ. Nhưng tôi cảm thấy đây là một người bộc trực, có lòng với nước.

  Ông Thắng chửi cụ XYZ không phải vì XYZ chửi bậy (100 còm họa may được 1 còm chửi), mà vì XYZ khó tính nhìn đâu trong XH cũng thấy tiêu cực và không vui, ảnh hưởng đến những ai đó.

  Trả lờiXóa
 33. Tôi có vài ý kiến thế này.

  Một xã hội luôn cấu thành từ tinh thần và vật chất. Phát triển 1 cái là phát triển không đồng bộ, sẽ tạo ra hậu quả về sau cho dân cho nước và tất nhiên cho cả chế độ.

  Còn về công tác báo chí ở một số báo chí tiêu cực mà các bạn trẻ hay gọi là Lều Báo. Cứ cho là đãi bôi làm hài lòng để chiêu dụ được 1 tên lính ngụy SG hay vác cờ ba que đi biểu tình để người đó không còn đi biểu tình nữa, thì cứ mất 10 người dân.

  Thậm chí tỷ lệ có thể còn to hơn, vì nhiều người đã vốn sẵn chán nản với các tiêu cực khác về kinh tế xã hội, nay lại thấy đốt đền về mặt văn hóa nữa thì e không phải chỉ có mất 10 người dân.

  Có người hời hợt hoặc ngu dốt thì bảo Liên Xô sụp đổ là do kinh tế, do nghèo đói. Chả có ai nghèo đói bằng VN những năm chết đói 2 triệu người. Thế nhưng Chính phủ của Cụ Hồ vẫn vượt qua tất cả, vì tại sao? Vì có dân! Vì biết bảo vệ các giá trị truyền thống và nhận định chính xác mọi việc. Các cụ biết phân biệt giữa người tốt, kẻ xấu, giữa đâu là nhân dân, đâu là quân phản động bán nước theo giặc.

  Kinh tế Liên Xô thời gorbachev tốt hơn kinh tế thời Cụ Hồ xuất phát từ con số 0, vật lộn với thiên tai, nạn đói, chiến tranh. Hoặc cũng có thể so sánh với thời Lênin khi bắt đầu từ con số 0, hay thời Xtalin vật nhau với Đức và đối diện thảm họa diệt chủng.

  Lịch sử đã chứng minh, sự thịnh suy, tồn vong của một triều đại hay chế độ chính trị đều phụ thuộc chủ yếu vào nền tảng nhân dân. Tất nhiên những thứ râu ria khác cũng có tác động vào, nhưng cái chính vẫn là nhân dân. Có dân thì ok, không có dân thì sẽ suy yếu dần mòn rồi đến sụp đổ.

  Còn về việc đánh giá địch ta hay ai mới là "rận" thì tôi nói thế này. Khi đánh giá cán bộ Hồng và Chuyên thì 2 tiêu chí cơ bản duy nhất là: Chính kiến và Năng lực chuyên môn.

  Văn hóa ứng xử thuộc về thái độ hành xử của các thành phần nói chung trong xã hội, bao gồm cả ta và địch.

  Về một số lãnh đạo tên tuổi thời trẻ, có thể nói Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là từng có "chửi thề". Hay Lưỡng Quốc tướng quân Nguyễn Sơn cũng có "chửi thề" khi phê bình nặng các đồng đội. Ai cũng quý họ.

  "Chửi bậy" cố nhiên không hay, nhưng nó không thuộc về tiêu chí đánh giá mức độ Hồng - Chuyên của cán bộ, nó thuộc về nhận thức cá nhân của từng người và xem môi trường nào đó có chấp nhận nó hay không. Các bác có bao giờ nghe thằng đồ tể Diệm hay các Tổng thống Mỹ "chửi thề" chưa?

  Như vậy rõ ràng làm gì có cái gọi là văn hóa ngụy hay văn hóa rận hay văn hóa địch hay văn hóa ta. Nhiều nơi đều có các cách "chửi" khác nhau của mọi thành phần XH khác nhau. Từng diễn đàn có những nội quy khác nhau. Nếu vào các trang phản động "chuyên nghiệp", hay FB Lê Công Định, sẽ thấy họ lịch sự nhã nhặn dường nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình luận phân tích của bác hay và súc tích. Nhưng e là vụ bắt bẻ vụ ngụy nô với thằng Diệm và cái gọi là văn hóa chửi rủa bị gán cho blog không phải là một lo lắng thật sự, mà là một cái chiêu bài để giương đông kích tây, vì họ cần nói với nhân dân là "XH này đang đi đúng hướng" và muốn nhân dân tin như vậy bất kể trên lều báo họ viết gì hay Đốt Đền tới đâu.

   Họ trích dẫn vài còm lẻ chửi bới của mấy thằng ba que cực đoan. Họ cố lờ đi bọn ngụy quân tử mồm miệng trơn tru đạo mạo như Lê Công Định và đám trí thức cuội. Hay cả đám chóp bu Việt Tân siêu văn minh lịch thiệp ở xứ sở văn minh lịch sự ga lăng Hoa kỳ.

   Thế là từ đó ai chống tiêu cực mà lỡ dùng các từ ngữ thô thiển thì tất nhiên nó thuộc về "văn hóa rận" rồi. Cũng có nghĩa là lật xư Định không phải là rận. Việt Tân không phải là rận. Nếu không bỏ được cái trò xua đuổi biến dân thành giặc thì không khá nổi.

   Xóa
  2. Bình luận này quá hay. Một đơn cử nữa là lúc đó ta phải vừa đối fo' với Giặc Đói, Giặc Dốt, Giặc Ngoại Xâm. LX thời lão Gốt Ba Chó chỉ có đói, dân không mù chữ (VN 95% dân số mù chữ thời Pháp Nhật), cũng không đánh đấm với ai. Thế mà ta tồn tại còn LX sụp đổ. Cho nên mới nói thịnh suy đều trên nền nhân dân.

   Xóa
 34. Giọng văn mấy bác này rõ ràng là cách nói chuyện của mấy ông bà CM mà tôi hay gặp ở ngoài và cả trong nhà. Làm thế nào mà mà bảo đó rận được thì xin thua.

  Tôi nghĩ cũng có thể do bác gì đó không lang thang vòng quanh internet nhiều nên không biết "tinh thần 30/4" hay "khí thế tháng 4". Hầu hết nơi nào có chém gió chính trị đều nóng lên. Một số nơi thì cán cân lực lượng ngang bằng thì dễ chửi lộn. Một số nơi, đám rận xanh lờ đờ hoặc rận vàng ba que vàng ố sẽ phải nhường chỗ vì không có chỗ cho họ thể hiện trước sức mạnh số đông, nên họ rút lui.

  Trả lờiXóa
 35. @ Anh XYZ

  Về trách nhiệm bảo vệ sự thật lịch sử. Nhiều năm trước em cũng nghĩ y hệt như anh. Dễ dãi, dĩ hòa vi quý. Tâm lý "thôi mặc kệ", "không biết thì không chấp".

  Đến lúc thằng cháu về nhà khoe cuốn Bên Thắng Cuộc thì em hoàn toàn mở mắt. Rồi về sau lịch sử bị cào bằng từng ngày.

  Nếu ngay cả CCB chúng ta không đi đầu làm gương trong việc bảo vệ lịch sử từng quan điểm một, từng cách gọi một, thì không trách được bọn trẻ đi tìm những Bên Thắng Cuộc, hoặc đinh ninh tưởng niệm lính ngụy là việc làm đúng đắn.

  Vật chất và giá trị tinh thần không thể thiếu một. Tiêu cực nào thì cũng phải chống.

  Từ đó em hay chỉnh người khác khi nói chuyện, mích lòng thì đành thế.

  Điều ngạc nhiên là, trừ một số ít Việt kiều, tất cả đều lắng nghe tích cực. Có thể không đồng ý ngay, nhưng họ sẽ có những suy nghĩ.

  Quan trọng là cách tiếp cận tích cực, thái độ hòa nhã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diễn biến hòa bình không chỉ len lỏi trong Đảng mà còn len lỏi khắp xã hội, từng người, từng nhà. Nhưng Đảng lãnh đạo tiên phong thì đây là trách nhiệm của Đảng. Cần xem xét lại công tác cán bộ ở các mảng liên quan.

   Xóa
 36. Xung quanh chuyện 1 số bạn đọc đang tranh luận này, tôi xin diễn đạt ngắn gọn và chia làm vài nhóm vấn đề :
  1, Tại diễn đàn này đám cờ vàng CCCĐ gốc Việt và nhúm "dân chủ" cuội trong nước, gọi ngắn gọn là "rận" hay việt tân, tập trung tuyên truyền chống phá chế độ và đất nước với đủ mọi thủ đoạn . Trong thời gian dài, 1 trong những thủ đoạn là xả rác chửi bới , lặp đi lặp lại, trên mọi bài viết, ở từng còm của bạn đọc,..mà mức độ bẩn thỉu, hạ cấp,..chắc chắn nhiều bạn đọc vẫn còn nhớ, xin không nhắc lại.
  - Nhưng hiện tượng với thủ đoạn này đột nhiên ngừng lại từ khoảng đầu năm nay.
  - Và thay vào đó là rất nhiều bất thường ...
  Xuất hiện những còm với những nick thí dụ "Giáo dục ngụy nô", "Ghét ngụy", rồi "ghét thằng giáo hoàng Vatican" hay "thích ngụy" rồi "dạy ngụy',..v..v kèm theo 1 số nặc danh với văn phong, giọng điệu, mô típ, kiểu cách na ná nhau. Dĩ nhiên, nếu chửi bới lộ liễu như trước đã không có tác dụng và bị xóa ngay , nên nếu muốn hiện diện ở 1 trang lề phải như G.TL chẳng hạn, bọn chống đối này chuyển sang dùng thủ đoạn ngược, dùng chiêu hư chửi thằng ngụy , chửi thằng Ngô Đình Diệm. lặp đi lặp lại kiểu spam, bất kể lạc đề, bất cứ chỗ nào,...
  Đến đây, có bạn nói đại ý " nó chửi chế độ ta thì chửi thẳng chứ việc gì phải vòng vo, hay phải giả dạng.." ?? - Xin trả lời là : "nó" đã và đang chửi bới rồi. Nó thể hiện ở vài trang web cực kỳ phản động thí dụ Buivanbong, danlambao, TTHN hay vài trang Fb phản động . (chỗ này xin thêm : thí dụ ở các trang vừa kể, hoặc là chủ trang dấu mặt hoặc ra vẻ lịch sự nhưng cái chính là mượn các comment bên dưới để chửi bới, ngôn từ thì..miễn bàn, đã là "đặc sản" của đám rận rồi). Chửi bới có nơi phản tác dụng thì thay đổi thủ đoạn với mục đích cuối cùng là chống phá đất nước thì xuyên suốt, không thay đổi. Chắc chắn nhiều bạn đọc khi xem kỹ lời lẽ của các đối tượng tôi vừa nêu, tổng hợp xâu chuỗi lại.. đã nhận ra phần nào chân tướng của đám " có vẻ lạ nhưng...quen " này.

  2, Như tôi đã nói , v/đ tôi đặt ra có đối tượng rõ ràng cụ thể, và sẽ có các phản ứng của các phần tử này.
  Tuy nhiên, ở 1 góc độ khác, có v/đ tế nhị vì có thể có khơi gợi những suy nghĩ lợn cợn của 1 số bạn đọc, còm sĩ nghiêm túc tử tế . Tôi sẽ trao đổi cặn kẽ, thấu đáo xoay quanh vấn đề "văn hóa thể hiện" có bạn đưa ra, thí dụ như thế nào là nói tục, nên hay không nên nói tục ở đâu trong trường hợp nào, đối tượng nào, rồi phong cách văn gọi là bựa có gọi là tục không,..vân vân và vân vân .
  Tôi xin còn tiếp, bây giờ bận chút công việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác này có vấn đề à? Đầu năm chúng nó ngưng là vì ai cũng tưởng blog này đi luôn rồi. Còn việc nhiều người mới vào đây tháng 4 này họ spam thì sao bác không hỏi thằng lính ngụy ở Oslo Na Uy nhà bác đấy, xem nó spam bao nhiều còm trong đây mà không bị xử lý?

   Xóa
  2. Tóm lại, những người mà bác gọi là "rận" vào đây, bị bác cho là giả dạng yêu nước rồi chửi "rận", chửi phản động, chửi Diệm, chửi Việt Tân, chửi Vatican ầm lên, tức là họ cố tình đóng kịch để chửi chính họ chứ gì, cụ thể là để làm gì?

   Nếu bác cho rằng hành vi đó có thể làm mất uy tín của 1 blog thì bác quá hoang tưởng hoặc cố tình vu cáo. Chỉ một cú set Kiểm Duyệt là cách này vào sọt rác.

   Nhiều người mà bác gọi là "rận giả làm DLV" chính là những người kêu gọi blog đặt chế độ kiểm duyệt để chặn tay Nặc Danh ba que kia spam, nhưng blog không làm. Thì nếu đầu óc bt hoặc có tâm ngay thẳng ắt bác phải nhìn ra vấn đề. Thay vì chụp mũ lung tung đẩy dân về với địch. Bác "bảo vệ chế độ" kiểu này chính là phá hoại chế độ.

   Xóa
  3. Đọc rất kỹ rồi mà vẫn chả hiểu gì. Tức là nói ngụy nô, thằng Diệm với ghét Vatican và còm lạc đề là "chống phá đất nước" à ?

   Bác thắng xem lại định nghĩa của spam. Spam là cắt dán 100 còm giống y hệt như nhau. Trong blog này chỉ có duy nhất 1 thằng ba que chuyên đi spam mà bác cũng ở đây lâu đừng cố tình giả vờ không biết.

   Tức là bọn ba que chống phá đất nước thì bác gọi chúng nó là "cờ vàng", "chống cộng cực đoan", "lề trái". Còn những người chửi chúng nó thì bác gọi là "chống phá đất nước"? Rốt cuộc bác bị sao vậy?

   Xóa
  4. Cái gọi là hiện tượng bất thường thật ra rất bình thường ở các chỗ khác khi sắp 30/4. Chung quy lại là có thêm đông người vào. Đông người vào thì sẽ có tình trạng xáo trộn, spam, lạc đề, câu bài, chửi nhau, đủ các tiêu cực rối rắm trong một cộng đồng online. Chính vì vậy mới cần BQT điều hành, xóa bài khi cần, kiểm duyệt khi cần, đóng topic khi cần, để giữ an ninh trật tự trong các 4rum.

   Xóa
  5. Vừa lướt đọc qua 1 vòng nên xin thêm ké thêm 1 ý nữa. Hiện tượng na ná nhau thì thấy ở mọi thành phần mọi quan điểm trong blog này. Vì quá dễ để dùng các tên khác nhau và Nặc danh. Chẳng hiểu tại sao bác Lê Trọng Thắng cứ xoáy vào những người chửi Rận vậy?

   Xóa
  6. Văn hóa chửi thề nói tục thì nó có tự ngàn đời, ở cả các nước đệ nhất văn minh "tự do dân chủ". Nó có từ khi có loài người biết nói. Nó có trước khi xuất hiện đám rận. Thế nên nói ai chửi bậy mà gọi là rận thì hơi cùn.

   Mà ở đây cũng chưa thấy ai chửi bậy. Hơn nữa gọi "rận" có tính xúc phạm nặng hơn gọi Thằng Diệm hay ai đó là thằng hay gọi ai đó là "nô tài", "nô" gấp trăm lần. Vì rận là 1 con vật cầm thú, súc sinh, không phải loài người. Thế thì ai mới là "rận", hay "rân chủ"?

   Xóa
  7. Xin trả lời 2 bạn :
   1, Bạn @ Tân : - bạn cho dẫn chứng cụ thể lời bạn nói : "..Nhiều người mà bác gọi là "rận giả làm DLV" chính là những người kêu gọi blog đặt chế độ kiểm duyệt để chặn tay Nặc Danh ba que kia spam.." là ai ? có tên (dù là tên ảo) không ?
   - Bam rác là 1 thuật ngữ mới, về nghĩa có thay đổi lớn với nghĩa của spam trong tin học. Bạn nên tham khảo thêm .
   - Bạn có vẻ đọc hiểu chưa kỹ những điều tôi nói.
   2, Bạn @ Hoàng Q Dũng : đề nghị bạn đọc kỹ thêm còm của tôi. Nếu được, bạn tìm hiểu thêm ở các còm có nick Lê trọng Thắng trước đây và dần dần bạn sẽ hiểu.
   Chào 2 bạn.

   Xóa
  8. Là ai? Là thằng lính ngụy già Na Uy chuyên lấy Nặc Danh đi rải 100000 còm ngắn ngủn y hệt như nhau trong đây ai cũng biết.

   Bác này có vấn đề thật rồi hoặc là cố tình giả vờ giả vịt giả điếc.

   Xóa
  9. Tôi đã đọc kỹ lâu rồi bác Lê trọng Thắng15:50 26 tháng 4, 2017 à. Tôi thỉnh thoảng cũng ghé blog xem, thỉnh thoảng cũng còm Nặc danh. Tháng Tư nay blog có thêm nhiều người mới vào lên nên tôi cũng hay vào hóng. Tôi không thấy bác nói đúng tình hình diễn biến ở đây. Có thể thấy rõ là số người mới vào là dân nhiệt tình CM chứ chẳng phải rận gì cả. Nhiều người mới vào thì sẽ có xáo trộn và khác với văn hóa thường ngày của blog. Còn bác nói bọn rận đã rút lui và thay đổi chiến thuật là không đúng. Thật ra họ vẫn còn ở đây, như Văn Tân Nguyễn, Nặc danh chuyên spam về "cụ Diệm", "VNCH", "cờ vàng", "Quốc gia", và mấy nick khác. Mục bình luận vẫn có các cắt dán phản động, spam phản động, đem từ các trang rận qua, các bài của các tác giả phản động. Nên tôi mới thấy kỳ lạ vì sao bác cứ xoáy vào những người chửi phản động. Một điều lạ khác là tình hình này đã yên được khoảng ba bốn ngày rồi thì bác mới lên tiếng. Khó hiểu.

   Xóa
  10. Còn về cái mà bác gọi là "văn hóa rận" thì tôi không thấy ở các còm này, nó chưa đến mức như vậy. Nó không có gì quá ấn tượng đặc biệt hay khác biệt hơn các còm ở các nơi khác. Nó cũng không giống như các còm chửi đổng của rận/bọn ba que hay thấy ở các nơi. Đương nhiên khi có nhiều người mới kéo vào thì sẽ sinh ra lắm phức tạp, và nó sẽ khác với môi trường thường ngày của 1 blog. Văn hóa lạc đề là có ở mọi diễn đàn, vì vậy mới cần BQT. Còn về cách sử dụng ngôn từ thì ở đâu cũng bổ bả, ngoài Bắc thì gọi là bựa, không thể chỉ có đưa ra vài từ rồi bảo đó là "văn hóa rận", trong khi bản thân từ "rận" vốn cũng đã thuộc về "văn hóa rận" theo định nghĩa của bác. Lâu nay bác có các ý kiến rất hay và chừng mực. Nhưng lần này bác làm tôi cũng ngạc nhiên.

   Xóa
  11. Ông Trọng Thắng quá đáng rồi. Ai khg chửi thằng diệm.

   Xóa
  12. @ Hoàng Q Dũng : tôi đọc rất kỹ 2 còm này của bạn và cũng sơ bộ cảm nhận bạn và tôi có nhiều quan điểm chung ở những vấn đề cốt yếu và dĩ nhiên cũng còn những khác biệt nhất định thứ yếu trong nhìn nhận.
   - Không có gì khó hiểu cả, 1 trong những lập trường của tôi xuyên suốt về các vấn đề xã hội là : nói đầy đủ là chống bọn cờ vàng CCCĐ gốc Việt và đám dân chủ cuội trong nước, nói ngắn gọn là bọn "rận"
   - Vấn đề cảnh báo tôi đặt ra đáng lẽ không phải bây giờ mà nên đưa ra từ nhiều tháng trước. Một v/đ gai góc và có thể có đụng chạm.
   - Tôi chỉ nói ngắn gọn : bạn cũng đã từng vào những trang Web hay FB của bọn phản động ở trong và ngoài nước và chắc bạn cảm nhận được không khí cực đoan , và sự chửi bới bẩn thỉu hạ cấp nhất từ các lời bình của bọn 3 que ở đó.
   Không lẽ chúng ta cũng tìm cách giống như bọn chúng ?
   Hy vọng bạn nghĩ sâu về việc này. Sẽ có dịp gặp lại bạn.

   Xóa
  13. Tôi nghĩ bạn Hoàng Dũng có nhìn nhận rất hợp lý thực tế trong việc này.

   Trên thế giới mạng này, cứ Tháng Tư về là thông thường sẽ có "đại chiến" giữa một bộ phận nhân dân với đám dư đảng ngoan cố của ngụy quyền SG.

   Có một số bộ phận nhân dân, các cô cậu còn trẻ, mà tôi tạm gọi là "DLV bảo vệ lịch sử" đi các nơi chống lại các tuyên truyền xuyên tạc lịch sử của lũ rận phản động, phần đông là dư đảng ngoan cố ngụy quyền SG.

   Có thể họ là đoàn viên đang phấn đấu, đảng viên trẻ, con cháu CM, con cháu CCB, hoặc có thể là không là gì cả, không liên quan gì đến CM, chỉ đơn giản là những công dân yêu nước muốn chống lại những điều nghịch lý ngứa tai gai mắt.

   Họ yêu nước thiết tha, nhưng không cần đạo mạo, lịch thiệp. Quan điểm chính kiến họ vững như đồng sắc như như thép. Đây là những người nếu ai yêu nước thì phải quý trọng. Thay vì chửi họ là rận một cách thần kinh hoang tưởng.

   Tất nhiên, với sự nhiệt tình của mình, bọn phản động căm thù họ, chụp cho họ đủ mọi chiếc mũ, từ DLV đến HVB, vệ binh Đỏ TQ, đến trẻ trâu, bò đỏ. Nhưng cả bọn phản bội, trở cờ, cũng xem họ là cái gai trong mắt. Nhất là những kẻ trong các nhóm thân Mỹ, cũng gọi họ là Vệ binh đỏ, là trẻ trâu, bò đỏ.

   Tôi cũng đồng ý với bạn Ngô Trực, không 1 ai đầu óc tỉnh táo hoặc thật sự bảo vệ chế độ mà đi làm những hành vi xa dân như vậy. Bảo vệ chế độ như thế là tự sát. Bảo vệ ghế quan mà làm những việc đó thì cũng không qua mặt được nhân dân tinh tường.

   Ở đây, ai cũng có thể thấy rõ ràng và kiểm chứng, cái mà Lê Trọng Thắng gọi là "văn hóa rận" là gì? Là những bài phân tích rất hay, cứng cỏi mạnh mẽ. Là những ngôn từ đập mạnh thẳng thét vào cái xấu, cái sai trái. Là những bài tổng hợp vô cùng thuyết phục và bổ sung kiến thức, ví dụ bài phân tích tại sao người ta gọi bọn Diệm là Tam đại Việt gian. Vạch trần những cái sai của Kito giáo. Những đường dẫn hữu ích. Những video clip hay.

   Thì không thể gọi đây là "văn hóa rận" chỉ vì trong đó có vài ba câu thô thiển. Chưa nói đến vấn đề thằng Diệm hay ngụy nô là các ngôn từ bình dân bình thường, không việc gì phải to chuyện.

   Chốt lại. Đây chỉ là một sự vu khống có chủ ý, nhằm bảo vệ cho những cái xấu xa, sai trái của một bộ phận nào đó.

   Xóa
  14. Thần kinh hoang tưởng thì không đâu. Đây là cái trò của các thành phần như thế này ngày càng thấy nhiều trên mạng. Tự viết ra một kịch bản để vu khống những người khác, thường là những người không thích cái gì đó của hệ thống quan quyền này.

   Một thí dụ khác là ông Thép. Quan làm gì cũng đúng hết. 100 lần đúng cả trăm. Ai nói khác thì là "theo địch", "thấp hèn". Không tin cứ tìm lại các còm của ông ấy mấy năm nay. Họ không thần kinh cũng chả hoang tưởng, càng không phải điên rồ loạn trí. Họ chỉ làm cái nghề của họ. Nhưng người dân bình thường có tôn trọng họ không.

   Xóa
  15. Nếu thật sự bạn Trọng Thắng có ý tốt như đoạn này:

   "- Tôi chỉ nói ngắn gọn : bạn cũng đã từng vào những trang Web hay FB của bọn phản động ở trong và ngoài nước và chắc bạn cảm nhận được không khí cực đoan , và sự chửi bới bẩn thỉu hạ cấp nhất từ các lời bình của bọn 3 que ở đó.
   Không lẽ chúng ta cũng tìm cách giống như bọn chúng ?"

   Thì đã kêu gọi thẳng thắn như thế. Đã không cần dùng cách vu khống người khác làm biện pháp đầu tiên. Huống chi ở đây chưa từng có một không khí nào như vậy.

   Xóa
  16. Vụ này cũng vài năm nay rồi. Từ khi Mỹ vào và thâm nhập càng sâu rộng thì mọi thứ càng bị thỏa hiệp nhượng bộ. Lòng dân không yên. Nên một số quan chức cho đệ tử đi 'nằm vùng' ở các cộng đồng cư dân mạng. Khi ai đó phê bình, động chạm đến chính sách của họ thì đám bồi bút này sẽ nhảy ra vu khống chụp mũ tung tóe vun vãi lên, xua đuổi thành viên. Nấp sau vỏ bọc 'bảo vệ chế độ', thực chất là bảo vệ 1 bộ phận nào đó đang ăn bám chế độ.

   Họ chưa bao giờ là người cộng sản thật sự. Có thể họ từng tham gia chiến tranh, nên bị quan tham lợi dụng làm bình phong, nhưng nên nhớ 2 tay họ Bùi (Bùi Tín, Bùi Văn Bồng) cũng là CCB. Một tên thì quay sang chửi Cụ Hồ, đoán mò là cụ Hồ có con này kia. Một ông thì điên cuồng kích động chiến tranh với TQ, ăn vạ vì Đảng và Nhà nước không chịu đánh đấm với TQ cho ông ta xem phim.

   Xóa
  17. CCB cũng chỉ tin được bộ phận tốt. Thời kháng chiến địch cài vào ta hàng nghìn tên. Năm 1975 kẹt lại trong hàng ngũ rồi cứ thế đâm lao phải theo lao. Họ biến thành những kẻ cơ hội rồi thăng quan tiến chức hoặc trở thành những người dưới quyền những kẻ đó.

   Xóa
  18. Nỗi lo lắng về môi trường văn hóa là giả. Muốn trả đũa là thật.

   Xóa
  19. Tôi cũng gọi thằng Diệm với ngụy nô, vậy tôi cũng là rận cmn rồi. Hài. Tôi tưởng chỉ có bọn rận mới tru tréo lên nhiều nhất khi bị gọi bằng mấy từ này.

   Xóa
  20. Ngụy thì ai cũng gọi, còn "nô" thì, chẳng phải bác Nô cũng từng đặt tên là Nặc nô hay sao. Nô là tính chất nô dịch, nô lệ của Mỹ. Bác lê trọng Thắng lần này phóng đại quá to rồi, động chạm nhiều người.

   Xóa
 37. Giáo dục ngụy nô thì có vấn đề gì đây? Mấy cái nich dạy ngụy, ghét vatican, đều là của tôi. Ai liếc qua cũng biết mà. Rốt cục là có vấn đề gì? Bác chụp mũ chửi bới lung tung thì bác mới là chống phá đất nước.

  Đừng tưởng chỉ có bác là biết chụp mũ. Tôi có thể đặt vấn đề thế này, tại sao có 1 thằng mà ai cũng biết là ai spam 1000 câu giống hệt nhau trong đây vừa vào blog là thấy, người đui cũng thấy. Thế mà bác lờ đi bảo là chúng nó không xuất hiện nữa. Bác có liên quan gì với thằng này? :

  Repost từ bác Rong Chơi:

  --------------------------------------------------------------------------

  " Ông ngụy già này là lính ngụy trước giải phóng, tên là Trương Minh Hiếu, công dân Na Uy, U70, cư ngụ thành phố Oslo, thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, nằm trong đường dây Dân Làm Báo, No U. Blog chính là 'Vivi', và điều hành một loạt blog khác tuyên truyền lật đổ chế độ, kích động giáo dân nổi loạn, kích động biểu tình chống Trung Quốc. Lần trước vụ đập phá chống Trung Quốc có sự kích động đắc lực của tên này trên blog chính, loạt blog phụ, và nhất là FB với nick "Trần Vũ Hải" (tên giả). Ngoài FB, ông ta còn hoạt động ở blog này (GT), Hiệu Minh, và các blog chính, blog phụ do ông ta điều hành.

  Do địa chỉ IP Na Uy dễ nhận biết và dễ theo dõi, vì người Việt ở Na Uy rất ít, đến nay không có 1 người Việt nào khác ở Na Uy hoạt động tuyên truyền chính trị trên Internet với cường độ này. Hơn nữa người này không khéo che giấu các quan điểm chính, các lỗ hổng kiến thức quen thuộc, nên dễ nhận biết và theo dõi, dù sử dụng tên nào. "

  Trả lờiXóa
 38. Xin tiếp tục phần này, 1 phần khá tế nhị .

  Như trên đã nói, phần 2 này tôi trao đổi với các bạn đọc, còm sỹ nghiêm túc, tử tế ở diễn đàn này về thuật ngữ có bạn đưa ra là "văn hóa thể hiện", nôm na là nói tục và cách nói tục...
  - Trước tiên cần nói lại 1 tý : tôi đọc trang này thì khá lâu rồi nhưng tham gia bàn luận trao đổi thì chưa lâu, khoảng 1-2 năm gì đó, tùy lúc nhưng tần suất còm không nhiều. Lúc đầu vào, tôi nhớ có nhiều bạn đọc lề phải, nghiêm túc, thí dụ các bạn đọc Đồng Thị Kim Thanh, Trần Thị Thuận, Trần Văn Thắng (Hà Nội), Lê Trọng , Hải Hà, Người Đất Thép hay Cựu Chiến Binh ,...và rất nhiều người nữa, trong đó có người khuyên tôi, đại ý " việc dọn rác (ý nói các bam rác chửi bới) bạn cứ để cho chủ nhà, họ sẽ dọn.. ". Nói lại điều này để phần nào thấy những cố gắng làm trong sạch, lành mạnh môi trường văn hóa của các bạn chủ trang và đa số bạn đọc nghiêm túc.
  - Có lẽ việc nên hay không nên, nên nói tục chửi tục ở đâu, trong trường hợp nào, đối tượng nào,..rất khó cho ra câu trả lời thỏa đáng, thống nhất. Nhưng nhiều người sẽ dễ đồng tình với việc hạn chế và không nên nói tục chửi tục nơi công cộng, chỗ đông người . Diễn đàn này chẳng hạn, cũng là 1 nơi công cộng, chỗ đông người. Không thể cấm ai đó chửi bậy nói tục không đúng chỗ nhưng để nhận xét về con người đó thì có. Và các bạn cũng có thể hiểu là 'hạn chế, không nên nói tục nơi công cộng' không có nghĩa là nói tục là xấu xa...
  - Bàn ra ngoài 1 chút : cũng nói tục thậm chí rất tục, có trường phái tạm gọi là văn bựa -dùng ngôn từ tục, sốc, mạnh đễ diễn đạt và truyền tải nhanh 1 ý kiến nào đó, hợp với 1 ngữ cảnh nào đó với hàm lượng tri thức nhiều khi rất cao. G.TL cũng đôi khi dẫn bài của tay Nguyễn Quảng- Pín trọc (ở Anh), hay bản thân tôi để diễn đạt 1 ý nào đó cũng dẫn về vài tay văn bựa thí dụ FBker Chung Nguyen hay Mai Dương tức Dái ghẻ. Bạn chủ 1 trong những blog khá gần gũi với G.TL cũng đôi khi sử dụng phương pháp văn bựa và blog đó không ai có thể nói là tục được với chất lương bài vở, độ trung thực rất cao.

  - Tôi tin là với thời gian, các bạn đọc thực sự, các còm sỹ nghiêm túc, tử tế sẽ hiểu và chia sẻ ý của tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác việt vị quá nặng vụ này rồi. Nếu thật sự nghĩ vậy chứ không phải vì mục đích cá nhân nào đó.

   Xóa
  2. Căn cứ vào các ý kiến, bình luận dưới bài này mà tôi đọc hôm nay. Tạm đúc kết ra thế này. Mặc dù tôi chưa rõ ông Đức Nam có ý phê bình gián tiếp hay chỉ là vô tình phê phán chung chung.

   Chống phá đất nước, phản bội đất nước là những kẻ gọi ngụy SG bằng danh xưng tâm lý chiến vi phạm luật pháp, rồi sau đó khi bị chỉ ra, họ lồng lộn lên chửi bới mọi người, chụp mũ điên cuồng. Dù họ nấp sau nhãn hiệu "bảo vệ chế độ". Không qua mắt được ai.

   Về mặt lịch sử : Tiếp tay cho việc xuyên tạc lịch sử, hà hơi tiếp sức, tiếp lửa cho Diễn Biến hòa bình và các thế lực, tổ chức phản động tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, cào bằng thiện ác, cào bằng người chính danh hợp pháp với những kẻ tiếm danh phạm pháp.

   Về mặt chính trị : Gây hoang mang, làm mất niềm tin, chửi bới, chụp mũ, đẩy dân xa rời khỏi chế độ. Chống phê bình bằng cách chụp mũ, vu khống, bịt miệng.

   Xóa
  3. Đọc các ý kiến, "bình luận", "phân tích" của Lê Trọng Thắng không kìm được phẫn nộ. Không ai đi "bảo vệ chế độ" theo cái cung cách này. Đó không phải là bảo vệ chế độ thật tâm, thật lòng.

   Bảo vệ chế độ là bảo vệ CẢ chế độ, toàn chế độ, bảo vệ giá trị, chân lý, bảo vệ nền tảng lý luận, lý tưởng của Đảng.

   Tuyệt đối không phải là bảo vệ một nhóm "đầy tớ nhân dân" làm sai. TBT Nguyễn Phú Trọng gọi đó là "nhóm lợi ích" ở HN TW IV.

   Gọi Ngô Đình Diệm bằng THẰNG là yêu nước! Là chính xác! Ngô đình Diệm xứng đáng bị gọi là thằng hoặc bất kỳ ngôn từ nào trong kho từ vựng tiếng Việt. Chính tôi cũng từng gọi hắn là Thằng, và thỉnh thoảng vẫn gọi.

   Cũng vậy, đối với ngụy SG thì việc gọi bọn họ là "ngụy nô" không phải là một việc gì to tát. Nó giống như các bạn trẻ ngày nay hay dùng các ngôn từ khác nhau để gọi các tổ chức phản động như Việt Tân, hoặc ngụy dân chủ, ngụy trí thức.

   Tự đặt ra cái gọi là văn hóa ứng xử của "rận" (?) rồi kêu gọi "tạm thời quên đi chính kiến", rồi chụp mũ bừa bãi thì đây là những kẻ chiêu hồi, chống phá và phản bội đất nước.

   Xóa
  4. Tự cổ chí kim mới thấy có thể loại "bảo vệ" chế độ bằng cách đi tìm chửi người CM trung kiên rồi bảo tạm thời gác lại chính kiến. Bó tay bó chân bó toàn thân.

   Xóa
  5. Kháng chiến kiến quốclúc 12:33 27 tháng 4, 2017

   Thay vì tranh thủ lòng dân bằng cách bảo vệ giữ gìn giá trị truyền thống và làm tốt những việc cần làm, thì họ chủ quan duy ý chí, "tranh thủ lòng dân" bằng cách rải quân đi dùng biện pháp chụp mũ vu khống. Xưa Gorbachev làm thế được vì không có Internet. Thời Internet với mạng xã hội đầy rẫy ngày nay không làm như thế được.

   Xóa
  6. @Nặc danh 08:17 27 tháng 4, 2017

   Đâu phải từ cổ chí kim chưa từng có, bạn Liên Xô, gorbachev đấy.

   Xóa
  7. Xem các bài học xưa để rút ra gì đó cho ngày nay. Có câu chuyện này: Liên Xô thời Gorbachev cũng có các thành phần "bồi bút" có mỗi một nhiệm vụ là đánh vào những đồng chí trung kiên hay ý kiến và phê bình. Cũng những thủ đoạn hạ lưu bịa đặt kịch bản, dựng chuyện, đặt điều, chụp mũ vu khống bừa bãi để dùng yếu tố "sợ hãi" mà bịt miệng thiên hạ. Cũng quy chụp họ là phản động, là chống phá chế độ (của Gorbachev), chống phá "đất nước".

   Đến khi Exin lên ngôi, để tranh thủ dư luận đồng tình với chế độ mới và củng cố ngôi vị của mình, để xoa dịu lão thành và nhân dân, Exin thẳng tay làm thịt hết bọn này, vạch là tìm sâu, lỗi nhỏ nhất cũng bị xét lại truy cứu, để cho mọi người hả dạ, để cho những người từng bị khốn khổ vì bị vu khống hả dạ, để mọi người ủng hộ y.

   Xóa
  8. Rất đồng ý với ý kiến của bác @Kháng chiến kiến quốc (12:33 27 tháng 4, 2017). Nếu LX có Internet và mxh phát triển như ngày nay thì đã không sụp đổ. Vì nếu có thì Gorbachev và Esin đã bị ném đá tơi bời ngay lúc mới lấp ló biểu hiện rồi nói gì leo trèo lên cao đến đó, rồi lợi dụng ngôi vị đi bịt miệng cán bộ đảng viên và người dân. Lúc đó không có Internet, lại bị G nấp sau Đảng cấm nói, cấm phê bình, nên dân không "mở miệng ra" như lời nói của Cụ Hồ được, không biết nói ở đâu, đơn kiến nghị thì chả ai xem xét, nên cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân chỉ còn cách ngồi bất lực đó ngồi nhìn chế độ sụp đổ từng viên gạch một.

   Xóa
  9. Nếu tìm được ở Bên Thắng Cuộc, "Sự Thật" về Hồ Chí Minh, Đèn Cù, hay bọn Dương Tàu Khựa, Bùi Tín, hay mấy bài hát tâm lý chiến của ngụy quyền SG, hay BBC, VOA, RFA, Việt Tân có bất kỳ cái gì gọi là "văn hóa Rận" của bác Trọng Thắng miêu tả thì tôi cũng xin lạy gọi bác bằng cụ.

   Đọc các còm có người bảo rằng muốn trả đũa vì bị động chạm. Có người cho rằng vì muốn bảo vệ lều báo. Mục tiêu thế nào cũng được nhưng chơi ám chiêu như thế là không hay. Chưa kể lều báo một dạo đi lăng xê ầm ĩ cho Bên thắng Cuộc khiến người ta vốn chưa biết nó là gì cũng tò mò tìm đọc.

   Xóa
  10. Trong xã hội gọi nhau là thằng được thì con súc vật Ngô Đình Diệm đồ tể chém dân đốt đình đốt chùa Tam Đại Việt Gian hoàn toàn xứng đáng bị gọi là THẰNG!

   Bảo người già hay "nhân vật lịch sử" thì Lê Chiêu Thống chẳng lẽ không phải? Lê Chiêu Thống cả triệu tuổi! Lê Chiêu Thống làm gì ác bằng thằng tay sai Ngô Đình Diệm. Ngô Đình Khả là súc vật (đào mả cụ Phan). Ngô đình Diệm là súc sinh, vô loài. Gọi bằng thằng là QUÁ NHẸ.

   Chẳng có gì phải lăn tăn ngoài những kẻ cố tình vu khống vì mục đích xấu nào đó hoặc vì lý do nào đó bỗng dưng cảm thấy bị xúc phạm khi thằng Diệm bị xúc phạm.

   Xóa
  11. Phải đạo mạo như luật sư đen Lê Công Định thất nghiệp không bằng cấp, làm gái ngụy giỏi hơn làm luật sư thì mới chẳng phải rận. Ngài Định đạo mạo vừa mới tuyên bố vung xích chó: Tôi chỉ cần 1 tháng là đánh bại DCSVN. Bị các còm sỹ rận khác ở dưới bảo là thằng ngáo đá, hehe. Chúng nó cũng chỉ là chém gió chính trị để tranh giành tiền gái với nhau thôi.

   Xóa
 39. Cũng nhờ Internet nên tôi mới biết thêm lịch sử. Trước đây tôi không biết gì về điện biên phủ hay việc chống Pháp của CSVN. Chỉ nghe người nhà nói về kháng chiến chống Pháp nhưng không nói ai đánh với ai, lúc thì bảo Việt minh cướp công kháng chiến, như là tránh ngại nói. Khi tôi họ có phải QLVNCH do người Pháp lập ra hay không thì ông già nói có sao đâu người Pháp lập ra để chống CS thôi rồi đổi chủ đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ hất cẳng Pháp 1954 rồi nặn ra nguỵ quyền thằng Diệm trái luật pháp VN. Nguỵ quyền thằng Diệm được nặn ra trên cơ sở nguỵ quyền Bảo Đại được Pháp đẻ ra trong chiến tranh xâm lược thuộc địa trước 1954, trước trận Điện Biên Phủ.

   Xóa
 40. Trên kia thấy bác Lê Trọng Thắng có nhắc đến tên tôi. Cảm ơn bác đã không quên tôi. Tôi vẫn ở đây, vẫn thường đọc bài và đặc biệt rất thích đọc các ý kiến của bạn đọc nhưng gần đây vì bận việc cơ quan và gia đình nên tôi ít thảo luận.

  Tôi rất khoái đọc các ý kiến thảo luận thấu lý đạt tình của ông Lê Trọng Thắng. Nhưng chỉ hôm nay, tôi thấy chưa đồng tình với bác.

  1. Bác nói về "văn hóa rận" là chửi tục.
  Có lẽ chưa chuẩn. Một ví dụ rõ nét mà có người nêu ra trên kia khi nhắc đến tên rận bự Lê Công Định. Tôi chưa thấy hắn chửi tục.

  2.Còn về "hiện tượng xuất hiện những nick mới" gần đây,
  thì tôi cũng chưa đồng tình với bác. Tôi cho rằng bác đã cảnh giác quá cao độ, cảnh giác trên mức cần thiết.

  Lý giải về "hiện tượng xuất hiện các nick mới", tôi đồng tình với bác Hoàng Q Dũng hơn:
  -----
  "Hoàng Q Dũng01:39 27 tháng 4, 2017
  Tôi đã đọc kỹ lâu rồi bác Lê trọng Thắng15:50 26 tháng 4, 2017 à. Tôi thỉnh thoảng cũng ghé blog xem, thỉnh thoảng cũng còm Nặc danh. Tháng Tư nay blog có thêm nhiều người mới vào lên nên tôi cũng hay vào hóng. Tôi không thấy bác nói đúng tình hình diễn biến ở đây. Có thể thấy rõ là số người mới vào là dân nhiệt tình CM chứ chẳng phải rận gì cả. Nhiều người mới vào thì sẽ có xáo trộn và khác với văn hóa thường ngày của blog. Còn bác nói bọn rận đã rút lui và thay đổi chiến thuật là không đúng. Thật ra họ vẫn còn ở đây, như Văn Tân Nguyễn, Nặc danh chuyên spam về "cụ Diệm", "VNCH", "cờ vàng", "Quốc gia", và mấy nick khác. Mục bình luận vẫn có các cắt dán phản động, spam phản động, đem từ các trang rận qua, các bài của các tác giả phản động. Nên tôi mới thấy kỳ lạ vì sao bác cứ xoáy vào những người chửi phản động. Một điều lạ khác là tình hình này đã yên được khoảng ba bốn ngày rồi thì bác mới lên tiếng. Khó hiểu."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng tôi hoàn toàn đồng tình với bác Lê TRọng Thắng rằng không khuyến khích việc chửi bậy ở một blog nghiêm túc như G.TL. Bởi nếu 1 người chửi tục thì khi đó sẽ có người khác chửi lại tục hơn. Khi đó blog sẽ thành "bãi chiến trường của lũ trẻ trâu".

   Còn những ý kiến của các nick mới như bác Đức Nam, bác Sơn, Giáo dục ngụy nô, Ngô Văn Trực... trên kia, tôi thấy bình thường, rất hay nữa.

   Bác Thắng ạ, xin bác hãy cứ yên tâm tin tưởng vào cách quản lý điều hành của các bạn trẻ chủ trang.
   Và xin bác đọc lại ý kiến bác Cựu Chiến binh mà tôi cũng đồng ý với đề xuất của bạn trẻ Thùy Chi: Kiến nghị chủ trang đăng ý kiến bác CCB thành một bài độc lập, ghim đầu trang với tít:
   VỀ NỘI QUY GOOGLE.TIENLANG

   Xóa
  2. Và xin các bạn trẻ chủ trang, xin các bác nên chấm dứt cuộc thảo luận về vấn đề này tại đây.
   Bởi Nếu cứ sa đà vào chuyện này, chúng ta sẽ lạc đề. Các bạn hãy đọc lại tiêu đề của bài này là gì?
   NHÌN LẠI SAU 42 NĂM GIẢI PHÓNG, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

   Xóa
 41. Ngày 30/4/1975 là ngày giải phóng miền Nam thoát khỏi sự xâm lược của đế quốc Mỹ.
  Tuy Mỹ đã rút khỏi niềm nam Việt Nam từ năm 1973 nhưng chỉ khi "Nguỵ nhào" thì miềm Nam mới hoàn toàn không còn giặc Mỹ.

  Ngày 30/4/1975 cũng là ngày đầu tiên sau hơn 100 năm trên toàn cõi Việt Nam sạch bóng quân xâm lược.

  Ngày 30/4/1975 còn là ngày thống nhất đất nước,ngày non sông đất nước liền một giải sau hơn 20 năm phải chia cắt do thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cùng bọn tay sai bán nước.

  Thống nhất đất nước là niềm mơ ước của mọi người dân Việt Nam.Là chân lý và cũng là tình cảm của mọi người dân yêu nước.

  ĐỘC LẬP DÂN TỘC ,ĐẤT NƯỚC THỐNG NHẤT LÀ THÀNH CÔNG VẺ VANG NHẤT TRONG LỊCH SỬ ĐẤU TRANH DỰNG NƯỚC VÀ GIỮ CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chuẩn, rất hay.

   Xóa
  2. ... cũng là ngày bắt đầu cấm chợ, ngăn sông, nhai bo bo như lợn tiếp 10 năm.

   Xóa
 42. Tôi nhất trí với bác Lê Trọng. Đề nghị chủ trang đăng comment của bác Ccb thành bài độc lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đăng luôn cả góp ý của bác Lê Trọng Thắng nữa chứ. Comment của bác Thắng góp ý rất có tính xây dựng, nhắc nhở mọi người nên trao đổi lịch sự, có văn hóa theo đúng nội quy của trang TL.

   Xóa
 43. Kỷ niệm ngày giải phóng non sông. Một số video quý hiếm trên Youtube.

  Phim tài liệu của người Mỹ yêu hòa bình phỏng vấn dân Củ Chi về Địa đạo đất thép Củ Chi. Thằng Diệm chém gió Bắc tiến để tỏ ra mình cũng muốn "thống nhất" nhưng thò mặt ra khỏi SG là gặp ngay người Củ Chi "chừng nào giặc Mỹ vô đây, anh em ta tỉa ngay không chần chờ". Chui vào rừng Sác thì bị du kích đu dây cắt cổ. Thế mà chém gió "Bắc tiến", "tiến về HN, rửa máu Tây Hồ", không biết mắc cỡ.

  THE CU CHI TUNNELS (with subtitles as told by America's former enemy) (Địa đạo Củ Chi, với phụ đề được nói bởi cựu thù của Mỹ)

  https://www.youtube.com/watch?v=19ejFuEyHyk


  Phim tài liệu: Côn Đảo thời đế quốc Mỹ, VTV9

  https://www.youtube.com/watch?v=XLs0I17qWdI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng cần xem tôi cũng phán được ngay thế này: Mấy nhân vật trong phim được dàn dựng phát biểu theo kịch bản thôi mà. Khùng mới tin mấy cái loại tuyên truyền phản chiến nhảm nhí này. Nhưng nếu muốn... tự sướng với nhau thì rất nên xem. Tin tôi đi.

   Xóa
 44. Ông Nguyễn Văn Thiệu là một vị Tổng thống Quốc gia VNCH chống Cộng rất quyết liệt. Bác Việt Cộng già 80 tuổi nên xem thêm các video về "Ngày Quân lực VNCH" để thấy sức mạnh và sự oai hùng của Quân đội Quốc Gia và tư cách của vị Tổng tư lệnh Nguyễn Văn Thiệu là như thế nào nhé. Bác Việt Cộng già nên nhớ suốt thời VNCH, nước bạn Trung Quốc không hề dám lấn chiếm biển đảo cho đến khi Việt Cộng miền Bắc tràn vào Nam thì nước bạn TQ mới dám thừa nước đục thả câu đánh lén chiến Hoàng Sa.Thân mến!

  Trả lờiXóa
 45. Mạo muội vài dòng: Thành viên Lê Trọng Thắng nói một đàng, vài người hiểu một nẻo. Tranh luận đến cá nghìn năm nữa Vũ như cẩn.
  Mong mọi người lượng thứ. Nếu có dịp và thời gian cho phép tôi sẽ góp sức mọn với GTL.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói những người mới vào gọi ngụy nô với thằng Diệm là rận giả dạng, quá rõ ý rồi còn gì, hiểu nẻo nào mới đúng? Hở bạn thành viên "mới"? Góp sức mọn cho blog bằng cách xua đuổi thành viên à? "Bảo vệ" chế độ bằng xua đuổi dân xa ra à? Bằng vu khống chụp mũ để trả thù phê bình rồi giả vờ trông gà hóa cuốc à? May mà ở trên Internet, nếu ở ngoài bị phê bình bạn sẽ đối xử với mọi người thế nào?

   Xóa
  2. "thằng Diệm" --> cụ/tổng thống/cha Diệm của bác Nô 80 tuổi
   "ngụy Nô" --> ông/bác Nặc nô/Tú Nô già 80 tuổi

   Tôi rất ủng hộ góp ý của bác Lê Trọng Thắng về văn hóa trên internet. O^ng Nặc 07:15 đừng giả vờ vừa ăn cướp vừa la làng nhé. Xem thái độ hằn học như muốn đánh nhau của ông Việt Cộng thù dai thì đủ biết vì sao bác Thắng phải lên tiếng báo động về sự xuống cấp của văn hóa còm trên internet và GTL rồi.

   Xóa
 46. "Cờ vàng ba sọc đỏ" = Lá cờ bán nước đầy tội ác của bầy Việt gian ngụy SG, dân gọi là cờ ba que, miếng giẻ ba que chùi máu dưới đế giày quân xâm lược.

  Sau giải phóng miền Nam, tình hình vải vóc thiếu thốn, khan hiếm, miếng giẻ vàng này được bà con tận dụng để làm giẻ lau chùi cầu tiêu và may làm quần lót để cho các lính ngụy trong các trại cải tạo mặc.

  Đa số lính ngụy đều hiểu đây là lá cờ bán nước nên vui vẻ mà mặc nói cười bình thường. Chỉ có Lý Tống ngoan cố nên bị đồng đội đập cho, bắt mặc, để nịnh cách mạng, nịnh nọt cán bộ để được sớm về với vợ con.

  Lính ngụy ở trại cải tạo thường yên tâm lớn và rất tin tưởng vào cách mạng, vào người cộng sản, vì người CS rất kỷ luật với phụ nữ, nên các lính ngụy ở trại cải tạo không phải lo sợ vợ ở nhà lấy Mỹ đẻ con lai như thời Mỹ đô hộ kiểu mới ở miền Nam.

  Ngày 30/4 giải phóng miền nam hoàn toàn, đã giải phóng lính ngụy ra khỏi tình cảnh thế này:

  Rớt tú tài anh đi lính ngụy
  Em ở nhà "lấy" Mỹ sinh con
  Bao giờ xong chuyện nước non
  Anh về anh có Mỹ con anh bồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất hay, rất chuẩn.

   Nhớ ngày xưa, trước 30/41975, khi mà giặc Mỹ chiếm miền Nam của VN, chúng bắt thanh niên miền Nam của ta phải đi lính nguỵ để đỡ đạn cho chúng, vợ con của lính nguỵ ở nhà thì phải đẻ con lai cho lính Mỹ.

   Có nhiều khi, cả vợ cả mẹ, cả con gái của lính nguỵ đều đẻ con lai cho lính Mỹ, hồi 1975 miền Nam có hàng triệu con lai.

   Hồi đó để kiếm được miếng ăn là phải nhục nhã đến mức như vậy.

   Sau khi Mỹ thua chạy tán loạn thì Miền Nam tự mình lao động làm giàu cho Tổ quốc VN, làm giàu cho chính mình.
   Vì vậy ngày nay, nhân dân cả nước (không phân biệt Nam Trung Bắc) đều vô cùng nhớ ơn những giải phóng quân đã đánh cho Mỹ cút nguỵ nhào hồi 30/4/1975.

   Xóa
  2. Đức Nam09:05 30 tháng 4, 2017

   hồi 1975 miền Nam có hàng triệu con lai.????????

   -----------------
   HAHAHAHA.... Chết cười với mấy anh già Việt Cộng thù dai mất thôi.HÁ HÁ HÁ.... Thôi, tối nay không thèm đi coi Trấn Thành, Hoài Linh, Trường Giang nữa.HÁ HÁ HÁ... Xin lỗi các quí vị, tôi cười nôn ruột mất thôi. HÁ HÁ HÁ... Ối giời ơi, HÁ HÁ HÁ... Việt Cộng già thù dai ít học nhưng nói điêu thì không ai bằng. HÁ HÁ HÁ.... Cười chết mất thôi.Há Há Háááaa...

   Xóa
  3. Thời Mỹ trước 1975 là 1 trong những thời kỳ nhục nhã nhất trong lịch sử miền Nam và dân tộc nói chung. Lịch sử thế giới từ sơ khai đến nay chỉ duy nhất có 1 lần có diện xuất cảnh gọi là xuất cảnh diện con lai Mỹ hay diện con lai nói chung. Lính ngụy cũng chỉ là nạn nhân của Mỹ, chúng nó là nạn nhân của sự xâm lược của Mỹ.

   Xóa
 47. Ách thống trị của Mỹ-ngụy ở miền Nam Việt Nam.
  Phim tài liệu kinh điển.

  https://www.youtube.com/watch?v=ciYwytxihJI

  "Ai đã xé bỏ HD Geneva, Ngô Đình Diệm và gia đình họ Ngô? Phải, mà không phải!"


  Phim tài liệu tâm lý chiến của ngụy quyền Sài Gòn ca ngợi Tiểu đoàn 5 ngụy quân ở Điện Biên Phủ:

  https://www.youtube.com/watch?v=8pFAqP2tQNY

  Một thế kỷ nô lệ giặc Tây,
  Một thế hệ đánh Mỹ từng ngày,
  Mỹ cút ngụy nhào, quê hương giải phóng,
  Để có hòa bình độc lập ngày hôm nay.

  Category
  News & Politics

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như thế quá rõ ràng rồi về bản chất vong nô bán nước của bầy nô lệ gọi là "người Việt Quốc Gia" này, rặt một lũ khố xanh khố đỏ Việt gian chó săn bán nước cho Tây. Bằng chứng đã rành rành ai cũng thấy.

   -----------------------------------------------------------------------

   Lũ bán nước tự nhận là "Quốc Gia" là bầy tay sai hạ tiện làm bia thịt đỡ đạn cho Tây ở Điện Biên phủ. Cụ Hồ và Cộng Sản mới là chính nghĩa quốc gia chân chính thật sự. Còn bọn "Quốc Gia" của playboy dâm loạn Bảo Đại là ngụy, là giả mạo, trá hình, ăn cắp.

   Lũ bán nước tự xưng là "Việt Nam Cộng Hòa" là cái tên ăn cắp của Việt Nam DC Cộng Hòa bỏ đi chữ "Dân Chủ" vì thằng Diệm gia đình trị. Thằng Diệm sau đó bị Mỹ giết không thương tiếc. Mỹ giết thằng Diệm một cách tàn nhẫn, tàn bạo.

   Tóm lại chúng là bầy súc sinh. Sở dĩ gọi là "súc sinh" là vì chúng được đẻ ra từ "Quốc Gia" chó săn Pháp nhợn Tây xâm.

   Cụ Hồ và nước Việt Nam DCCH là nền cộng hòa chân chính thật sự. Bọn ngụy và thằng Diệm hay thằng Thiệu sau này đều không phải là "Cộng Hòa", càng không phải là "Việt Nam". Chúng là ngụy, là giả mạo, trá hình, là quân ăn cắp vặt, ăn cắp "bản quyền".

   Quân đội ngụy nô của Mỹ và thằng diệm, một bầy nô lệ kiểu mới, một bầy tay sai nhân dân khinh bỉ, một đám hỗn quân bát nháo ô hợp chạy tụt quần, bám càng, đu càng, cả thế giới khinh khi.

   Xóa
  2. "thằng Diệm" --> cụ/tổng thống/cha Diệm của bác Nô già 80 tuổi
   "thằng Thiệu" --> ông/tổng thống Quốc gia Nguyễn Văn Thiệu
   "Ngụy" --> chính quyền Quốc gia VNCH

   Đã Hòa hợp, hòa giải dân tộc rồi mà vẫn ghim thù, nuôi hận chửi nhau bằng "THẰNG" thì Hòa giải, hòa hợp thế nào được? Muốn Hòa hợp, hòa giải thì điều cần làm tối thiều là người Cộng Sản và người QUỐC GIA (theo đề nghị của bác THÉP) phải tôn trọng trong cách xưng hô với nhau. Theo tôi thì nhìn chung, đại đa số người Cộng Sản và người Quốc Gia đã hòa hợp, hòa giải với nhau từ rất lâu rồi. Nhưng tiếc thay, vẫn còn 1 bộ phận thiều số các bác Việt Cộng già hủ lậu, chỉ vì THÙ DAI và NUÔI HẬN nên cứ muốn chửi rủa, xúc phạm các bậc tiền nhân lịch sử và đồng bào ruột thịt để thỏa mãn lòng uất hận cá nhân hèn mọn. Với các bác VC thù dai như thế tôi chỉ nhẹ nhàng mỉm cười thương cảm và thấy tội nghiệp thôi cho các bác VC ấy thôi, chứ hoàn toàn không chút bực bội nào cả. Thân mến!

   Xóa
  3. Phim hay, thơ hay , rất hữu ích, cám ơn bác chia share.

   Xóa
  4. Chúng nó gọi bộ đội cụ Giáp của VM ở Điện Biên là 'Cộng quân' thì cũng đủ hiểu bản chất chúng nó là như nào.

   Xóa
 48. Dạy dỗ thằng giáo hoàng và tay sai cừu đenlúc 00:30 1 tháng 5, 2017

  30/4, bầy lính ngụy già sắp xuống mồ chầu thằng Diệm tay sai đám ấu dâm chuyên hiếp dâm con nít ở Vatican, tay sai của bầy giáo hoàng chuyên hiếp dâm trẻ em, ở trên khắp Fây Bút lại tưởng nhớ tưởng niệm vinh danh đám "tử sỹ nhưng hổng phải liệt sỹ", đám chạy tụt quần xong rồi sợ tội tự sát, hèn nhát tự sát, vì sợ CM và nhân dân trừng trị.

  Bầy đàn ô hợp lính ngụy này nghe tắm máu nên tưởng CS sẽ cực hình gì ghê gớm lắm. Xem phim "Chúng Tôi Muốn Sống" của CIA thấy CS lấy máy cày cán người sợ vãi đái ra thế là tự hù nhau chạy, sợ bị CS và nhân dân trừng trị cả bè lũ kéo nhau đi tự tử sạch hết.

  Thương thay cho THẰNG NGUYỄN KHOA NAM VIỆT GIAN, THẰNG TRẦN VĂN HAI TAY SAI, THẰNG HỒ NGỌC CẨN BÁN NƯỚC,

  Thằng khuyển tướng PHẠM VĂN PHÚ hát quốc ca Tây, cổ động ngụy quân làm vành đai BIA THỊT (hehe) cho Tây ở Điện Biên Phủ..

  Trả lờiXóa
 49. 1945-1975: Chặng đường 30 năm đến ngày toàn thắng.

  https://www.youtube.com/watch?v=J3hPgP7xySc

  30 năm dân chủ cộng hòa kháng chiến đã thành công!

  Bổ sung tí: Đây thật ra là clip SỬNG SỐT VIỆT NAM (Ba phần: Kỳ Tích, Giờ Phán Xét, Ngày Giải Phóng) nổi tiếng trên Youtube khoản 10 năm trước với 100+ bản sao. Tôi đã từng biết clip này qua trang Việt Hải Ngoại và Sách Hiếm.

  Clip này do Studio MiniTech làm, 1 trong hàng trăm hàng nghìn các clip kháng chiến trên Youtube do bà con up lên hoặc tự làm thủ công. Đây là 1 trong những clip tự làm mà pro nhất, hay nhất, hoành tráng nhất trong lịch sử Youtube..

  Bản gốc và 100+ bản sao đã bị Youtube xóa sau chiến dịch "LOẠI BỎ BỌN CHÁU NGOAN BÁC HỒ RA KHỎI YOUTUBE" của đám ba que ngụy hèn, dùng trò bựa đi report bản quyền. Clip do nhân dân tự làm thì phải lắp ghép ráp nối các phim tài liệu khác nhau vào nên chúng nó lợi dụng vụ này đi xăm soi report bản quyền.

  Nhưng vẫn còn rất nhiều bản sao với các tên khác nhau. Không sao xóa hết được. Xóa clip này người khác up lên. Vì đơn giản là nó quá hay.

  Tác giả cho phụ đề tiếng Trung vào một số đoạn vì lúc đó quan hệ Việt Trung đang căng nên tác giả muốn thị uy, cho bọn TQ vào xem hiểu để thấy VN ta uy phong.

  Trả lờiXóa
 50. Bọn nguỵ thường hay đắc chí khoe là "tư bản". Tư bản là bọn làm ra của cải, vật chất. "Nền kinh tế" ở miền Nam thời Mỹ là kinh tế bia thịt đỡ đạn, bán máu, bán mạng để có miếng ăn.

  Nguỵ là công cụ do giặc xâm lược Mỹ dựng lên và nuôi để phục vụ cho mục tiêu xâm lược của giặc Mỹ.
  Đến khi Mỹ thua chạy thì Mỹ chẳng cần công cụ đó nữa thì nó bỏ và nguỵ chết không kịp ngáp.

  Hồi đó nguỵ SG chỉ biết làm 1 việc duy nhất là đẩy thanh niên VN ra làm những cái bia thịt chết thay cho lính Mỹ để nhận thức ăn của Mỹ, còn vợ con họ thì ở nhà đẻ con lai cho lính Mỹ.

  Lính Mỹ hồi đó đóng quân ở những nơi an toàn, nơi nào nguy hiểm thì Mỹ đẩy lính nguỵ ra, ví dụ: Đường 9 Nam Lào (1971), Quảng Trị 1972, khoảng 1/2 số lính Mỹ đóng quân tại SG cho an toàn. Lính nguỵ chỉ biết than thân trách phận chứ chẳng làm được gì. Nếu vùng vằng thì nó giết ngay, như nó giết thằng Diệm.

  Khi Mỹ thua chạy (nó có trực thăng để nó tháo chạy) thì lính nguỵ không có trực thăng chạy nên phải bám càng trực thăng Mỹ (ôm chân đế quốc) thì bị lính Mỹ đạp xuống biển chết nhiều vô kể.

  Chưa có bọn nào ngu si đần độn đến mức như lính nguỵ SG đi kiếm ăn bằng cách đỡ đạn chết thay cho thằng xâm lược!

  Trả lờiXóa
 51. Bài phát biểu nổi tiếng của Bác Hồ kính yêu: "Không có gì quý hơn độc lập tự do".

  ----------------------------------------------------------------

  Không có gì quý hơn độc lập, tự do – Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Để lại phản hồi

  Không có gì quý hơn độc lập, tự do (17-7-1966)

  Hỡi đồng bào và chiến sĩ cả nước!

  Đế quốc Mỹ dã man, gây ra chiến tranh xâm lược hòng ǎn cướp nước ta, nhưng chúng đang thua to.

  Chúng ồ ạt mang gần 30 vạn quân viễn chinh vào miền Nam nước ta. Chúng nuôi dưỡng nguỵ quyền nguỵ quân làm công cụ hại dân phản nước. Chúng dùng những phương tiện chiến tranh cực kỳ man rợ, như chất độc hoá học, bom napan, v.v.. Chúng dùng chính sách đốt sạch, giết sạch, phá sạch. Bằng những tội ác ấy, chúng hòng khuất phục đồng bào miền Nam ta.

  Nhưng dưới sự lãnh đạo kiên quyết và khôn khéo của Mặt trận dân tộc giải phóng, quân và dân miền Nam ta đoàn kết chặt chẽ, chiến đấu anh dũng, đã thắng lợi vẻ vang và quyết tâm chiến đấu đến thắng lợi hoàn toàn, để giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc, tiến tới thống nhất nước nhà.

  Giặc Mỹ trắng trợn dùng không quân bắn phá miền Bắc nước ta, hòng gỡ thế thất bại của chúng ở miền Nam và hòng ép chúng ta “đàm phán” theo ý muốn của chúng.

  Nhưng miền Bắc không hề nao núng. Quân và dân ta càng hǎng hái thi đua sản xuất, chiến đấu anh dũng. Đến nay chúng ta đã bắn tan xác hơn 1.200 máy bay địch. Chúng ta quyết đánh thắng chiến tranh phá hoại của địch, đồng thời hết sức hết lòng ủng hộ đồng bào miền Nam ruột thịt.

  Gần đây, giặc Mỹ điên cuồng leo thang thêm một bước rất nghiêm trọng: chúng bắn phá ngoại ô Hà Nội và Hải Phòng. Đó là hành động tuyệt vọng của chúng, khác nào con thú dữ bị thương nặng, giãy giụa một cách hung tợn trước hơi thở cuối cùng.

  Giônxơn và bè lũ phải biết rằng: chúng có thể đưa 50 vạn quân, 1 triệu quân hoặc nhiều hơn nữa để đẩy mạnh chiến tranh xâm lược ở miền Nam Việt Nam. Chúng có thể dùng hàng nghìn máy bay, tǎng cường đánh phá miền Bắc. Nhưng chúng quyết không thể lay chuyển được chí khí sắt đá, quyết tâm chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam anh hùng. Chúng càng hung hǎng thì tội của chúng càng thêm nặng. Chiến tranh có thể kéo dài 5 nǎm, 10 nǎm, 20 nǎm hoặc lâu hơn nữa. Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố, xí nghiệp có thể bị tàn phá, song nhân dân Việt Nam quyết không sợ! Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn!......

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/08/16/khong-co-gi-quy-hon-doc-lap-tu-do-chu-tich-ho-chi-minh/

  Trả lờiXóa
 52. Lời kêu gọi nguỵ binh quay về với Tổ quốc – Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Để lại phản hồi

  Lời kêu gọi nguỵ binh quay về với Tổ quốc (15-11-1951)

  Hỡi các người đi lính cho Pháp và bù nhìn!

  Giặc Pháp muốn cướp nước ta lần nữa. Chúng bày ra một thứ độc lập giả hiệu để lừa bịp dân ta và bắt các người đi lính cho chúng.

  Bọn bù nhìn Bảo Đại bán nước cho Pháp cũng như tổ tiên nó đã hàng Pháp suốt 80 nǎm. Chúng bắt buộc đồng bào ta đi lính để chết thay cho Pháp.

  Đi lính cho giặc Pháp, cho bù nhìn tức là giúp giặc giết hại đồng bào, chống lại Tổ quốc.

  Chính phủ và nhân dân ta kháng chiến để tranh lại độc lập thực sự cho Tổ quốc, tự do thực sự cho đồng bào. Vì vậy, sức kháng chiến ngày càng tǎng, và kháng chiến nhất định thắng lợi.

  Tôi biết rằng: các người đều là con dân nước Việt, song vì bị Pháp bắt buộc, hoặc bị chúng lừa gạt, cho nên đi lính cho chúng. Chứ thật không ai muốn “cõng rắn bắt gà nhà”, “rước voi giày mả tổ”, chống lại Tổ quốc, để mang tiếng Việt gian.

  Trong các trận vừa qua, nhiều nguỵ binh đã chạy về với Chính phủ.

  Những người mang súng đạn về đã được Chính phủ thưởng.

  Những người muốn được về quê quán đã được Chính phủ giúp cho về.

  Những người muốn đánh giặc lập công đã được Chính phủ cho vào bộ đội.

  Tôi thiết tha kêu gọi các người mau mau quay về với Tổ quốc, các người sẽ được đối đãi tử tế.

  Nhiễu điều phủ lấy giá gương,

  Con Hồng cháu Lạc phải thương nhau cùng.

  HỒ CHÍ MINH

  Báo Nhân dân, số 32, ngày 15-11-1951.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/10/25/loi-keugoi-nguy-binh-quayve-voi-toquoc-chutich-hochiminh/

   Xóa
 53. Mọi thứ đảo lộn bắt đầu từ khi bọn kia đưa bọn như tổ lái 'họ Đoàn' vào nắm một số cái. Như Đông A Đoàn vào làm quản trị viên TTVN OL sau bị phản đối quá liền chạy ra mở các diễn đàn khác thu hút CCB, đặt ra những luật Đốt Đền như ở TTVN OL. Người nào không chấp nhận thì không vào, người dễ dãi thì vào chơi. Công tác quân sử xuống cấp từ đó, nó ô nhiễm khắp nơi, diễn biến hòa bình lây lan. Lúc đó ý thức cảnh giác về DBHB còn lơ mờ nên ai cũng dễ dãi, nhường nhịn. Rồi sau đó ở diễn đàn Hoàng Sa. Mọi thứ cứ phai màu dần, đảo lộn dần.

  Trả lờiXóa
 54. Trong biến cố Tháng Tư, 1975, CSVN cưỡng chiếm được miền Nam đưa miền Nam vào cảnh tang thương, mất nước như hiện nay. Ngay sau khi cưỡng chiếm được miền Nam, nhà cầm quyền Cộng Sản lừa đảo gian tham, đào mồ cuốc mả những chiến sĩ VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến, mở ra các trại tù khắp đất nước để giam giữ hàng trăm ngàn quân cán chính VNCH, bắt bớ lương dân, tiêu hủy sách báo miền Nam, đổi tiền lừa đảo, cướp nhà, cướp đất gây nên biết bao tang thương cho dân tộc và nay thì đã biến Việt Nam thành một bãi rác khổng lồ của Trung Cộng.

  Trả lờiXóa
 55. Hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Tổng hành dinh ngày 30/4/1975

  Để lại phản hồi

  TỔNG HÀNH DINH NGÀY 30-4-1975 (1)

  Vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày Giải phóng miền Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sẽ cho ra mắt bạn đọc cuốn hồi ức: “Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  ......

  Anh Khánh báo cáo: Đại sứ Mỹ Matin chuồn khỏi Sài Gòn lúc 4 giờ 15 phút sáng. Hy vọng của ông ta thoả hiệp, đàm phán với “Việt cộng” tan vỡ như bọt xà phòng.

  Binh đoàn thọc sâu của Quân đoàn II trong cánh quân phía đông của anh Lê Trọng Tấn đang vượt cầu xa lộ trên sông Đồng Nai, diệt ổ đề kháng của địch ở Thủ Đức phía bắc cầu Rạch Chiếc. Trận địa pháo của ta ở Nhơn Trạch đã bắn hơn 300 viên đạn vào sân bay Tân Sơn Nhất. Các đơn vị đầu tiên đang tiến từ cầu Tân Cảng vào Sài Gòn. Quân đoàn IV tiến về Hố Nai. Địch liều mạng chống giữ. Ta tiêu diệt Hố Nai, đang tiến công sở chỉ huy Quân đoàn III nguỵ, chuẩn bị tiến vào nội đô.

  Sư đoàn 10 Quân đoàn III đang tiến vào ngã tư Bảy Hiền.

  Quân đoàn I đánh vào Lai Khê, phú Lộc, Lái Thiêu, đang tiến vào Gò Vấp; một cánh quân khác đánh địch từ cầu Bình Phước đến cầu Bình Triệu.

  Đoàn 232 đang tiến về hướng Biệt khu thủ đô và Tổng nha cảnh sát nguỵ.

  Trên đường số 4, quân ta đã chiếm Thủ Thừa, thị xã Tân An.

  Trung đoàn 1 và Trung đoàn 2 Gia Định áp sát bắc sân bay Tân Sơn Nhất, mở hành lang vào ngã tư Bảy Hiền. Bộ đội đặc công chiếm giữ cầu Rạch Chiếc, cầu xa lộ Biên Hoà.

  Lực lượng vũ trang Biên Hòa phối hợp với bộ đội chủ lực giải phóng Nhơn Trạch. Thành Tuy Hạ.

  Ở vùng ven đô và nội đô, nhân dân nổi dậy phối hợp với bộ đội tiến công địch. Ở nhiều quận, nhiều phường xóm, đồng bào vùng lên chiếm đồn bốt địch, trụ sở nguỵ quyền. Cờ cách mạng đã tung bay ở phường Tây Nhì, quận Phú Nhuận từ trưa ngày 29-4.

  Một cảnh tượng điển hình của chiến tranh nhân dân Việt Nam diễn ra hết sức hào hùng. Tiến công kết hợp với nổi dậy. Quân sự, chính trị, binh vận giáp công. Sức mạnh tổng hợp của cách mạng áp đảo nguỵ quân, nguỵ quyền đang tan rã......

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/10/27/hoiuc-daituong-vonguyengiap-tonghanhdinh-ngay-30-thang-4-nam-1975/

  Trả lờiXóa
 56. Ngụy binh giác ngộ – Chủ tịch Hồ Chí Minh (bút hiệu C.B.)

  Để lại phản hồi

  Nguỵ binh giác ngộ (3-3-1952)

  Gần đây, vì địch thất bại nhiều, ta thắng lợi luôn, nên từ Nam đến Bắc, nhiều nguỵ binh đã giác ngộ quay về với kháng chiến. Vài thí dụ:

  Đêm 21-12-1951, anh Lê Vǎn Mơ, nguỵ binh đóng ở một tháp canh trong tỉnh Biên Hoà (Nam Bộ) đã diệt 4 tên quan Pháp, rồi mang 4 khẩu súng ra theo bộ đội ta.

  Đêm 23-12-1951, bộ đội ta bao vây đồn Mạc Thượng (huyện Lý Nhân, Hà Nam). Chiến sĩ ta và một vị linh mục kêu gọi giải thích. Cả trung đội nguỵ binh đem súng ra hàng.

  Đại đa số nguỵ binh là những thanh niên bị bắt buộc hoặc bị lừa bịp mà đi lính cho giặc. Nhưng họ vốn cũng có lòng yêu nước và ghét giặc. Ta giải thích rõ cho họ, khoan hồng với họ, thì họ sẽ giác ngộ và quay về với Tổ quốc. Nhiều lần, sự thực đã chứng tỏ như vậy. Cho nên cán bộ, bộ đội và nhân dân ta phải thi đua địch vận, nguỵ vận, xem đó là một nhiệm vụ kháng chiến, thì ta sẽ không tốn đạn hao binh, mà được cả người lẫn súng. Và do đó, ta sẽ phá tan mưu mô của địch dùng người Việt đánh người Việt, lấy chiến tranh nuôi chiến tranh.

  C.B.

  Báo Nhân dân, số 47-48, ngày 3-3-1952.

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/08/18/nguy-binh-giac-ngo-chu-tich-ho-chi-minh-but-hieu-c-b/

  Trả lờiXóa
 57. Nhờ sống dưới chế độ VNCH , người miền Nam VN mới có sự so sánh khi sống dưới chế độ cs Bắc Việt ! So sánh rồi tiếc nuối , biết ơn . Cũng nhờ tinh thần VNCH với tính cách nhân bản , văn minh và tiến bộ như các nước Dân Chủ Tự Do trên thế giới như Mỹ, EU, mà người Saigon và người Nam Bộ cóc sợ cs BV , lại còn cười chê những thái độ ăn nói lạc hậu của csBV . Người miền Nam gốc VNCH sống như Tây, như Mỹ , cư xử đàng hoàng , ăn nói lễ độ, tôn trọng luật pháp , nhất là luật Giao thông. Nhờ thế mà Saigon tuy đông xe và đông dân hơn Hà Nội vẫn có trật tự hơn . Cho nên khi csVN theo chính sách mở cửa , nước ngoài thích đầu tư ở phía Nam hơn . Một cái khá khác với miền Bắc là Tầu Cộng không nghênh ngang . Các nhà thầu TC không dễ dùng tiền để mua được các công trình trọng điểm ở Saigon . Người VNCH vẫn gọi tp của mình là Saigon !

  Trả lờiXóa
 58. Tôi cám ơn Việt Nam Cộng Hòa, không chỉ vì tôi được sống trong một xã hội - có thể chưa phải là tốt đẹp nhất - nhưng tốt đẹp hơn chế độ cộng sản 42 năm qua, mà tôi còn biết ơn vì tôi đã hấp thụ được nền giáo dục, có thể nói, cho đến nay 42 năm, dù VNCH không còn, dù CHXHCNVN cố gắng "cải cách" giáo dục nhiều lần rất tốn kém nhưng không hề mang lại chút tiến bộ nào khả dĩ. Và nói cho công bằng, giáo dục hiện nay tính về chất lượng, vẫn không thể nào đạt được như trước 1975 của miền Nam.

  Nền giáo dục trước 1975 mà tôi hấp thụ, dù ngắn ngủi, nó thật sự là nền giáo dục nhân bản và khai phóng. Trung thực và hiền lương. Ganh đua nhưng không đố kỵ. Biết phẫn nộ nhưng không tàn ác. Đặc biệt nền giáo dục đó giúp cho hầu hết học trò luôn biết dừng lại đúng lúc trước cái sai với nỗi xấu hổ và tính liêm sỉ - tựa như "hàng rào nhân cách" được kiểm soát kịp thời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nền giáo duc thời nguỵ quyền Sài Gòn trước năm 1975 là nền giáo dục theo đường lối của Kitô giáo,nó được tổ chức sâu rộng tới từng họ đạo,xứ đạo nhằm mục đich nhanh chóng thực hiện âm mưu kitô hoá miền nam và toàn Việt Nam theo chỉ đạo của Vatican.

   Đó là nền giáo dục nô dịch,phản động của liên minh ma quỷ Pháp-Mỹ-Vatican.

   Xóa
  2. Nền giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa thật tuyệt vời , nếu miền Nam không bị cưỡng chiếm thì có lẽ giờ đây VN đã có nhiều trường đại học tầm vóc quốc tế chứ không èo uộc như hiện nay.

   Xóa
 59. Gọi bọn ngụy là "ngụy" như Bác Hồ, Tướng Giáp là chính xác, là hòa hợp dân tộc và tôn trọng sự thật lịch sử. Còn muốn lịch thiệp như Tây thì gọi là chính quyền SG, quân đội SG như bác 6 Dân Võ văn Kiệt cũng được.
  Còn gọi ngụy là "miền Nam" là sai thực tế hoàn toàn. Những người đánh Mỹ ngụy toàn là miền Nam, nhà tôi nội ngoại đều miền Nam, đều có nhiều người đánh Mỹ ngụy.

  Còn goi ngụy là "VNCH" là càng sai vì cái tên đó vừa sai thực tế vừa phạm pháp, vi phạm hiến pháp và ăn cắp bản quyền, xâm phạm tác quyền. Hiến pháp 1946 quy định Việt Nam DC Cộng Hòa là 1 nước thống nhất không thể phân chia.
  Sai thực tế là vì họ không hề đại biểu cho Việt Nam, không đại biểu cho nguyện vọng độc lập của dân Việt Nam. Cũng không có nền cộng hòa nào thật sự, 20 năm 2 "tổng thống" bù nhìn của Mỹ, trước đó là "quốc trưởng" của Pháp.

  Chỉ có một nền kinh tế lệ thuộc ăn bám và một nền chính trị bù nhìn ăn bám, và một quân đội khủng bố đâm thuê chém mướn, làm mọi cho Tây cho Mỹ, khao khát làm tay sai nô lệ cho quân giặc.

  Trả lờiXóa
 60. “Sách Trắng” của Mỹ – Chủ tịch Hồ Chí Minh (bút hiệu Chiến sĩ)

  2 phản hồi

  “Sách Trắng” của Mỹ (8-3-1965)

  Là một vǎn kiện đen tối nhất, xấu xa và dơ bẩn nhất trong lịch sử. Đó chỉ là một bồ giấy lộn hôi tanh. Nó nhằm ba mục đích trắng trợn:

  1. Hòng che giấu tội ác tầy trời của đế quốc Mỹ.

  2. Hòng vu cáo Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà là kẻ xâm lược, là kẻ vi phạm Hiệp định Giơnevơ.

  3. Hòng lừa bịp nhân dân Mỹ và thế giới, để mở rộng chiến tranh ở Việt Nam.

  Nhưng bàn tay đẫm máu của đế quốc Mỹ không bưng bít được mặt trời sự thật. Mặt nạ gian dối của đế quốc Mỹ “vừa ǎn cướp vừa la làng” đã bị cả thế giới lột trần.

  Hiệp định Giơnevơ 1954, trong Điều 17, 18, 19 và trong điểm 4, 6 đã quy định rõ ràng: Cấm không được đưa vào Việt Nam các thứ vũ khí nước ngoài. Cấm không được xây dựng cǎn cứ quân sự mới trên lãnh thổ Việt Nam. Cấm nước ngoài không được lập cǎn cứ quân sự ở Việt Nam. Cấm đưa bộ đội, nhân viên quân sự và vũ khí đạn dược nước ngoài vào Việt Nam. Giới tuyến 17 là tạm thời, không phải là giới tuyến chính trị, hoặc giới tuyến lãnh thổ; Việt Nam sẽ thống nhất bằng một cuộc tổng tuyển cử tự do khắp cả nước vào nǎm 1956…

  Ở Hội nghị Giơnevơ, Chính phủ Mỹ đã tuyên bố rằng: Mỹ sẽ không đe doạ hoặc dùng vũ lực cản trở Hiệp định ấy.

  Nhưng chữ ký chưa ráo mực thì Mỹ đã dùng mọi cách phá hoại Hiệp định Giơnevơ. Mỹ nặn ra chính quyền bù nhìn phát xít Ngô Đình Diệm. Mỹ tổ chức, vũ trang, huấn luyện cho nguỵ quyền một quân đội đánh thuê khát máu. Suốt mười nǎm trời, gần 20 vạn đồng bào miền Nam yêu nước đã bị Mỹ – Diệm khủng bố, tù đày, chặt cổ mổ bụng. 70 vạn người đã bị tra tấn giam cầm trở nên tàn phế. Hàng triệu người bị nhốt vào các trại tập trung mà chúng gọi là “ấp chiến lược”. Không gia đình nào không có người bị hy sinh. Không làng xóm nào không bị càn quét. Đế quốc Mỹ và bọn tay sai đã phạm hết mọi tội ác dã man, chúng đã biến miền Nam thành một địa ngục.

  .....

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/08/18/sachtrang-cua-my-hochiminh/

  Trả lờiXóa
 61. Không biết bao nhiêu CCB đã bị Đông A Đoàn đánh lừa.

  Trả lờiXóa
 62. Vận động ngụy binh – Chủ tịch Hồ Chí Minh (bút hiệu Đ.X.)

  Để lại phản hồi

  Vận động nguỵ binh (30-6-1951)

  Trên chiến trường Liên khu III vừa rồi, nhiều nguỵ binh đã bỏ Pháp mà quay về với Tổ quốc. Có những nơi như đồn Bến Xanh anh em nguỵ binh giết tên chỉ huy Pháp và trói 3 tên lính Pháp rồi đưa cả giặc cả súng sang hàng ngũ ta. Như vậy nên bộ đội ta lấy được mấy vị trí mà không mất một viên đạn, không tốn một giọt máu.

  Có kết quả đó là vì:

  – Bộ đội ta có chính sách ưu đãi nguỵ binh đã giác ngộ.

  – Chính phủ ta có chính sách khoan hồng với những người ấy.

  – Đồng bào và cán bộ địa phương khéo vận động nguỵ binh.

  Hồ Chủ tịch thường nói: “Trừ bọn đại Việt gian ra thì người Việt Nam ai cũng có lòng yêu nước, ghét giặc. Đại đa số nguỵ binh đều vì giặc áp bức lừa gạt mà theo giặc. Chúng ta chịu khó và khôn khéo khêu gợi lòng ái quốc của họ thì nhất định họ sẽ quay về với kháng chiến”.

  Thật vậy. Ai chẳng biết kháng chiến là vì dân vì nước. Ai cũng biết Tây là ác và theo Tây là cõng rắn cắn gà nhà, rước voi giày mả tổ. Cho nên bổn phận của mỗi một đồng bào ở vùng tạm bị chiếm là chịu khó gần gũi nguỵ binh. Giải thích cho họ rồi kéo họ về với ta. Đó là một cách tham gia kháng chiến rất thiết thực.

  Đ.X.

  Báo Cứu quốc, số 1851, ngày 30-6-1951.

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/08/18/van-dong-nguy-binh-chu-tich-ho-chi-minh-but-hieu-d-x/

  Trả lờiXóa
 63. Thư gửi các nguỵ binh – Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Để lại phản hồi

  Thư gửi các nguỵ binh (28-9-1951)

  Tôi đã nhận được thư 300 nguỵ binh công giáo bị bắt trước mặt trận, xin tha.

  Tôi cũng đã nhận được thư của những nhóm nguỵ binh khác, hứa hẹn.

  Tôi trả lời như sau:

  – Một mặt, vì các người chưa hiểu rằng: giặc Pháp đương mưu mô cướp nước ta, bù nhìn Bảo Đại đang mưu bán nước ta. Kháng chiến là cốt làm cho nước ta được độc lập thực sự, cho nhân dân được tự do, đồng thời cho đồng bào công giáo được tự do thờ Chúa.

  – Một mặt khác, các người hoặc bị giặc Pháp và bù nhìn ép buộc, hoặc bị chúng lừa phỉnh mà đi lính cho chúng, chống lại Tổ quốc. Nhưng các người cũng là máu đỏ da vàng, khi đã hiểu thì chắc không ai nỡ lòng làm nanh vuốt cho giặc, chống lại Tổ quốc, để mang tiếng xấu muôn đời.

  Tuy các người đã phạm tội nặng là cầm súng chống lại Tổ quốc, song Chính phủ kháng chiến độ lượng khoan hồng, thương hại các người như những đứa con lầm đường, cho nên nặng về giáo dục nhẹ tay xử phạt, để dìu dắt các người bỏ đường tà, theo đường chính.

  Vì lẽ đó, đối với những nguỵ binh đã bị bắt và đã biết tội, thì Chính phủ sẽ dần dần tha thứ cho về với cha mẹ, vợ con.

  Đối với những nhóm nguỵ binh có thư hứa hẹn, thì tôi có lời khuyên rǎn và dặn dò: anh em phải cẩn thận, sẽ có cán bộ kháng chiến liên lạc và hướng dẫn anh em.

  Đối với tất cả nguỵ binh, thì Chính phủ sẽ khoan hồng những người sớm quay về với Tổ quốc, sẽ trọng thưởng những người và những nhóm đái tội lập công lớn (1) .

  Nguỵ binh cũng là con dân nước Việt, nhưng vì dại mà đi lầm đường, cho nên tôi và Chính phủ sẵn sàng tha thứ những người sớm biết lỗi và quay về với đại gia đình kháng chiến.

  HỒ CHÍ MINH

  Báo Cứu quốc, số 1915,
  ngày 28-9-1951.

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/10/25/thu-gui-cac-nguy-binh-chutich-hochiminh/

  Trả lờiXóa
 64. Khi trả lời điện phỏng vấn của Dân quốc Nhật báo (Trung Hoa Dân Quốc) ngày 3/4/1949, chủ tịch Hồ Chí Minh đã trả lời câu hỏi như sau:

  Hỏi: Chính phủ Pháp nói Bảo Đại sẽ đưa lại hoà bình ở Việt Nam. Xin Chủ tịch cho biết ý kiến về điều đó.

  Trả lời: Vĩnh Thụy trở về với 10.000 viễn binh Pháp, để giết hại thêm đồng bào Việt Nam. Vĩnh Thuỵ cam tâm bán nước, đó là sự thực. Âm mưu của thực dân Pháp là đặt lại chế độ nô lệ ở Việt Nam. Vĩnh Thụy làm tay sai cho thực dân, là một tên phản quốc. Pháp luật Việt Nam tuy khoan hồng với những người biết cải tà quy chính nhưng sẽ thẳng tay trừng trị những tên Việt gian đầu sỏ đã bán nước buôn dân. Quân và dân Việt Nam quyết tâm đánh tan tất cả âm mưu của thực dân, quyết kháng chiến để tranh cho kỳ được độc lập và thống nhất thật sự.

  Hồ Chủ tịch trả lời phỏng vấn của A.Steele, phóng viên báo Mỹ New York Herald Tribune (13-10-1949):

  Hỏi: Chủ tịch đối với ông Bảo Đại thế nào?

  Đáp: Về phương diện tư nhân, tôi với ông Vĩnh Thụy không có thù hiềm gì hết. Nhưng về phương diện dân tộc, Vĩnh Thụy là một người có tội phản quốc.

  Hỏi: Có thể có một cách giải quyết nào có Bảo Đại tham dự không?

  Trả lời: Chúng tôi không cần gì đến bọn bù nhìn.

  Hỏi: Những phần tử nào ủng hộ Bảo Đại?

  Trả lời: Bọn bù nhìn và bọn phản quốc.

  Hồ Chủ tịch trả lời phỏng vấn báo Pháp France Soir (28/2/1949):

  – Hỏi: Theo ý Chủ tịch, giữa Chính phủ của Chủ tịch với Bảo Đại có thể có thoả ước hay không?

  Trả lời: Trong một nước, làm gì có thoả ước giữa một tư nhân công dân với Chính phủ do toàn dân cử ra.

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/04/30/toancanhchientranhvietnam-1/

  Trả lờiXóa
 65. Tôi nghĩ đã quá rõ ràng rồi về việc nên gọi tên gì cho các chính quyền bù nhìn của Pháp Nhật Mỹ trước 1975.

  Về cái tên "'Việt nam cộng hòa" thì nó rõ ràng là 1 cái tên đặt ra nhằm ý đồ tiếm danh và phủ định Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

  Bởi vì có rất nhiều tên để chọn, tại sao phải chọn cái tên giống gần như hệt tên Việt Nam DC Cộng Hòa?

  Rõ ràng, họ muốn tiếm danh, mạo danh, phủ nhận Cộng Sản và Nhà nước Cụ Hồ, phủi bỏ khái niệm về thời đại Hồ Chí Minh của lịch sử dân tộc Việt Nam.

  Bỏ chữ "Dân Chủ" đi, cũng đơn giản, bởi vì chính quyền Diệm là một chính quyền được dựng lên từ Mỹ, với đầy người Mỹ, dù chưa đưa quân vào, quân đội thì do các tướng Mỹ huấn luyện hoàn toàn.

  Dưới đó là các cộng sự, tay chân vây cánh đắc lực của nhà Ngô từ thời Pháp thuộc, chủ yếu là người Kito giáo.

  Một "chế độ" mà trên là Mỹ, dưới đều người của 1 gia đình dòng họ và 1 tôn giáo, nhà Ngô và Kito giáo, thì phải bỏ cụm từ "Dân Chủ" ra khỏi "tên nước" cho đỡ quá trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 66. Quan hệ Việt - Mỹ: MỘT LẦN VÀ MÃI MÃI

  Đinh Hoàng Thắng

  Lần đầu tiên với quan hệ Hoa Kỳ—Việt Nam, một Tổng thống Mỹ ngay trong năm đầu tiên tại nhiệm sẽ đặt chân lên giải đất hình chữ S. Điều đặc biệt nữa là ông và nhiều vị nguyên thủ khác sẽ tới thành phố biển miền Trung, nơi có huyện đảo Hoàng Sa, nằm không xa các điểm nóng trên Biển Đông. Liệu đây có phải là chỉ dấu để dự báo 2017 là năm sôi động hơn trong quan hệ Việt—Mỹ; là năm có nhiều ý nghĩa đối với việc khai triển các cam kết của Hoa Kỳ tại Đông Nam Á nói riêng và châu Á—Thái Bình Dương nói chung?

  --------------------------
  Thôi rồi Lượm ơi, lẽ nào Mỹ đang âm mưu xâm lược Việt Nam lần nữa? Donald Trump đến tỉnh miền Trung có huyện đảo Hoàng Sa có phải là muốn nhắc đến vai trò chủ quyền của chính quyền Quốc gia VNCH đối với Hoàng Sa? Với tinh thần cảnh giác giặc Mỹ cao độ, đề nghị các đ/c việt Cộng già thù dai hãy sẵn sàng quân trang, súng ống để chúng ta lại lên đường... kháng chiến chống Mỹ cứu nước ! Nói nghiêm túc, không đùa !

  Trả lờiXóa
 67. 30/4: KHÔNG THỂ CHỈ BUỒN HAY VUI, PHẢI DỰNG LẠI BỨC TRANH LỊCH SỬ VNCH

  Trịnh Hữu Long

  Chiến tranh Việt Nam là thứ chúng ta không muốn lặp lại trong tương lai. Chỉ có học thật kỹ và thật nghiêm túc về nó thì may ra chúng ta mới tránh cho các thế hệ mai sau, và biết đâu, tránh cho chính chúng ta một cuộc chiến tranh nữa.

  Việt Nam Cộng hoà cũng là một hiện tượng lịch sử cần phải nghiên cứu cẩn thận. Sau cuộc tổng tuyển cử năm 1946 thì Việt Nam Cộng hoà là thể nghiệm dân chủ thứ hai, và là thể nghiệm dân chủ dài nhất mà chúng ta có trong suốt mấy ngàn năm lịch sử. Phải học từ thể nghiệm dân chủ đó để xây dựng nền dân chủ trong tương lai.

  Có nhiều công trình nghiên cứu đã được công bố, và hầu hết đều do các học giả nước ngoài tiến hành. Điều tôi khá ngạc nhiên là chúng ta không có một tổ chức độc lập nào làm cái việc thu thập dữ liệu, tài liệu và bảo tồn các chứng cứ lịch sử về thời kỳ này.

  Lấy ví dụ về sách báo xuất bản dưới thời Việt Nam Cộng Hoà. Hiện nay có ba nguồn: các thư viện do nhà nước quản lý (vốn rất khó tiếp cận với công chúng), các thư viện nước ngoài (khó không kém với người trong nước), và những người sưu tập sách ở Việt Nam.

  Tôi thấy khó hiểu không phải vì nhà nước hiện nay không làm việc đó, nhà nước đương nhiên không làm, mặc dù đáng lẽ họ phải làm. Tôi thấy khó hiểu vì ngay cả những người cổ xuý cho Việt Nam Cộng Hoà cũng không làm việc đó, chính xác là có làm nhưng chưa thành hệ thống và chưa có nỗ lực lớn nào, hoặc có mà tôi chưa từng nghe thấy.


  Tôi muốn kết nối với những ai có lòng muốn làm hai việc: (i) thu thập, bảo tồn và hệ thống hoá sách báo, tài liệu thành một cơ sở dữ liệu chung; và (ii) nghiên cứu về miền Nam giai đoạn 1954-1975, nhất là các khía cạnh thể chế, pháp luật và văn hoá chính trị.

  Chỉ khi nào hiểu được rõ ràng về lịch sử chúng ta mới có thể nói đến hoà hợp hoà giải, gác lại quá khứ, hướng tới tương lai. Bằng không, những mối thù hằn sẽ luôn còn đó mà cả hai bên đều mơ hồ về lịch sử của chính mình. Buồn hay vui, ủng hộ hay phản đối cũng cần dữ liệu lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử Việt Nam đã quá rõ ràng.

   Pháp và Mỹ là kẻ xâm lược.
   Hai cuộc kháng chiến chống thực Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân Việt Nam là chính nghĩa,được nhân dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới đồng tình và ủng hộ .

   Dù là chiến tranh thực dân xâm lược kiểu cũ hay kiểu mới thì kẻ đi xâm lược bao giờ cũng đều dựng lên ở nơi chúng đến xâm chiếm một chính phủ bù nhìn để làm tay sai cho chúng ." VNCH " nằm trong số đó.

   Lịch sử hơn 100 năm chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam đã chúng minh điều này.

   Hoà giải không có nghĩa đánh đồng người chính nghĩa vợi kẻ phi nghĩa . Người thắng trận với kể bại trận.

   Chính nghĩa không thể đảo ngược.   Xóa
 68. Trận truy kích Mỹ ngụy lớn nhất trong lịch sử chiến tranh Đông Dương

  https://www.youtube.com/watch?v=nF_GTNA4Tqk

  Trả lờiXóa
 69. Tham luận của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thắng lợi vĩ đại, bài học lịch sử

  1 Phản hồi

  CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ, CỨU NƯỚC
  THẮNG LỢI VĨ ĐẠI, BÀI HỌC LỊCH SỬ(1)

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những chiến công chói lọi nhất, một biểu trưng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đã đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế và có tính thời đại sâu sắc”.

  Trong lịch sử chống ngoại xâm, dân tộc Việt Nam đã đối diện với những thách thức ghê gớm: một nghìn năm Bắc thuộc; một nghìn năm bảo vệ độc lập chống lại các triều đại phong kiến phương Bắc, đặc biệt là ba lần chống quân Nguyên – Mông – đội quân xâm lược hùng mạnh nhất thế giới trong thế kỷ XIII; gần một trăm năm chống ách thống trị thực dân và chiến tranh xâm lược của đế quốc Pháp và hai mươi mốt năm chống chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ.

  Cuộc kháng chiến chống Mỹ là thử thách lớn nhất, ác liệt nhất đối với dân tộc ta. Chúng ta đã phải đương đầu với đế quốc hùng mạnh nhất, giàu có nhất, tàn bạo, nham hiểm và hiếu chiến nhất. Cuộc chiến tranh kéo dài qua năm đời tổng thống Mỹ với một tương quan lực lượng chênh lệch nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân ta về phương thức sản xuất và tiềm lực kinh tế quân sự.

  Việt Nam trở thành tiêu điểm của một cuộc đấu tranh quyết liệt giữa cách mạng và phản cách mạng trên thế giới, là nơi đọ sức điển hình giữa tiến bộ và phản động, giữa chính nghĩa và phi nghĩa trong cuộc đấu tranh của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm nhìn thấy âm mưu can thiệp đen tối của Mỹ từ cuối cuộc chiến tranh Đông Dương. Để tranh thủ hòa bình, Bác đã 11 lần gửi thư cho Tổng thống Mỹ Tơruman. Trên chiến trường Điện Biên Phủ còn chưa tan mùi thuốc súng, Người đã dặn “Thắng lợi tuy lớn nhưng mới là bắt đầu”, “Chúng ta còn phải đánh Mỹ!”.

  Tháng 7-1954, tại Hội nghị Trung ương lần thứ sáu họp trước khi Hiệp định Giơnevơ được ký kết mấy ngày, Đảng ta đã xác định: “Đế quốc Mỹ đang trở thành kẻ thù chính trực tiếp của nhân dân Đông Dương”.

  .....

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2012/05/03/cuoc-khang-chien-chong-my-cuu-nuoc-thang-loi-vi-dai-bai-hoc-lich-su/

  Trả lờiXóa
 70. Đặc công và Biệt động khác nhau như nào?

  Tại sao LL Biệt động Sài Gòn là 1 trong các LL thiện chiến nhất thế giới và là cơn ác mộng kinh hoàng của Mỹ ngụy ở SG?

  Có mấy loại đặc công? Đặc công sông và bộ khác nhau như nào?

  Đặc công - Biệt động Sài Gòn: Nỗi khiếp sợ của Mỹ ngụy

  https://www.youtube.com/watch?v=1cwlUXd5FRg

  Trả lờiXóa
 71. Tết Mậu Thân – Trận quyết chiến chiến lược lịch sử – Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Để lại phản hồi

  TẾT MẬU THÂN – TRẬN QUYẾT CHIẾN CHIẾN LƯỢC LỊCH SỬ (1)

  Cách đây 30 năm, đúng vào lúc giao thừa Tết Mậu Thân, hưởng ứng hiệu lệnh của Bộ Thống soái tối cao đứng đầu là Bác Hồ kính yêu, toàn quân và toàn dân ta ở miền Nam đã mở cuộc tổng tấn công và nổi dậy mà lúc bấy giờ đề ra là tổng công kích – tổng khởi nghĩa, đồng loạt đánh vào hầu hết các thành phố lớn, đặc biệt là Sài Gòn và Huế, các thị xã, thị trấn, chi khu, quận lỵ, vào các sân bay và căn cứ hậu cần của Mỹ, trên toàn chiến trường miền Nam Việt Nam.

  Cuộc tiến công táo bạo và bất ngờ đã tiêu diệt một bộ phận quan trọng sinh lực cấp cao của Mỹ – ngụy, đánh chiếm những mục tiêu hiểm yếu như Đài Phát thanh, Tòa Đại sứ Mỹ, đánh vào Bộ Tổng Tham mưu, Tổng Nha cảnh sát ngụy ở Sài Gòn, đánh vào nội thành và làm chủ trong một thời gian dài cố đô Huế, phá hủy một khối lượng quan trọng các phương tiện chiến tranh và cơ sở hậu cần hiện đại nhất của Mỹ – ngụy.

  .....

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/10/27/tet-mauthan-tran-quyetchien-chienluoc-lichsu-daituong-vonguyengiap/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tết Mậu Thân trước đấy người Cộng Sản và người Quốc gia VNCH đã có giao ước đình chiến để dân hai miền được vui chơi trong 3 ngày Tết. Thế mà Việt Cộng tráo trở, phản bội giao ước, tấn công miền Nam VNCH. Nhưng quân dân VNCH tuy bị bất ngờ nhưng đã chiến đấu anh dũng đánh tan Cộng Sản trên tất cả các mặt trận. Cộng Sản hốt hoảng, cuống cuồng cắm đầu bỏ chạy về phía bắc qua sông Bến Hải như một đàn vịt tan tác con thì què, con thì gãy cánh, con thì trụi lông,.... trông thảm thương vô cùng. Nghe nói mấy bác Việt Cộng già thù dai như Thép non, Nô khùng phải cởi bỏ cả quần đùi để bơi qua sông Bến Hải đấy ạ.HÁ HÁ HÁ...

   Xóa
 72. Ông Hồ hay ông Giáp cũng chỉ là cộng sản, đưa CNCS vào VN. Xem Hàn Nhật giàu thế nào, chẳng thấy họ nói gì về kháng chiến chông Mỹ 'cứu nươc'.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "kháng chiến chống Mỹ" chỉ là giọng điệu tuyên truyền thôi. Bản chất chiến tranh ở VN là NỘI CHIẾN giữa miền Bắc CS và miền Nam VNCH. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết " 20 năm Nội Chiến từng ngày" đề diễn tả tính khốc liệt của cuộc Nội Chiến việt Nam. Mỹ chỉ ủng hộ VNCH thôi, giống như hiện nay Mỹ đóng quân ở Nam Hàn để răn đe Bắc Hàn, Mỹ đống quân ở Okinawa Nhật Bản để bảo vệ an ninh quốc phòng cho Nhật. Có ai bảo Mỹ đang xâm lược Hàn, Nhật đâu ngoài giọng điệu cay cú của mấy bác Việt Cộng hủ lậu, thù dai như bác Thép non, bác Nô già 80 tuổi?

   Xóa
  2. Anh Duy này lang thang la liếm sủa nhiều nhỉ. CS thì càng tốt. CNCS vào VN thì càng tốt, cho dân lao động, chống bóc lột bất công áp bức, bất công XH, chống lại đám địa chủ cộng tác với Pháp Mỹ bức hại nhân dân, bóc lột nô lệ đồng bào.

   Bọn ngụy ngu hay đổ cho "Ý thức hệ" là cái cớ đổ thừa nói cho sang, để chạy tội xâm lược cho giặc, chạy tội ăn bám của đám bán nước vong nô. Chứ bọn mày biết gì mà "ý thức hệ". Bao nhiêu người không CS vẫn bị giết chóc tù đày đưa lên máy chém đó sao không nói. Bọn Tây bọn Mỹ nó cho tí tiền thì ra cầm súng bắn lại đồng bào, làm bia thịt cho giặc, đánh thay chết thế cho giặc, bán máu cho giặc để kiếm ăn.

   Bọn ngụy ngu biết gì về các triết thuyết cao xa như CNCS, CNTB, chẳng qua bị nhồi vào đầu "chống Cộng" cho chủ thế là cũng nhái theo như con vẹt. "Tư bản" gì mà toàn buôn ma túy với kinh tế ăn bám lệ thuộc làm bia thịt đỡ đạn cho quân xâm lăng với đẻ con lai cho quân xâm lược.

   Xóa
  3. Hoàn cảnh, lịch sử mỗi nơi mỗi khác nhé bạn anh duy lôi nguyện người ngoài ra để ngụy biện chuyện nhà. Không thể nhìn bề ngoài "có vẻ" giống nhau rồi bảo là lịch sử như nhau. Nhật là bọn phát xít phe Trục. Chiến tranh Triều Tiên là Trung Quốc đánh nhau với LHQ (Mỹ cầm đầu) suốt 3 năm. Kim - Lý chỉ đánh nhau 2 tháng đầu. Lý lập quốc trước Kim.

   https://chientranhvietnam.wordpress.com/2012/04/15/9-diem-khac-biet-lon-ve-hai-cuoc-chientranh-o-vietnam-va-trieutien/

   Xóa
  4. Anh Duy dốt thì dựa cột mà nghe. Sau này muốn nói gì thì phải hiểu biết nhé bạn. Nói cho ngay, ngay cả dân Hàn và Nhật cũng chả khoái chí gì việc 1 thằng nước ngoài vào đóng quân trên lãnh thổ mình đâu. Đó là nỗi điếm nhục quốc gia nhục nhã.

   Xóa
  5. Dân Hàn hằng năm đều biểu tình chống nước ngoài đóng quân ở Hàn. Họ coi đó là nỗi nhục dân tộc. Biết thì thưa thốt, không biết (dốt) thì dựa cột mà nghe nhé bạn Anh duy.

   Xóa
 73. Bác Thép non, bác Nô khùng nên học tập theo cụ Kình để được dân yêu mến Đừng thù dai, nuôi hận nữa, 2 bác già ạ!

  Mừng cụ Lê Đình Kình xã Đồng Tâm ra Viện bình an!

  Nguyễn Khắc Mai

  Sáng nay đọc báo thấy tin Cụ Kình ở Đồng Tâm đã ra viện, bình an.Đọc tin lòng cũng thấy vui vui.Người già tám chín mươi được bình an là quý.Kính chúc mừng cụ.

  Nghe nói dân cả hai Thôn đứng cả dọc đường đón cụ về.Có người còn bảo đón cụ như đón người hùng.Thưa cụ, tôi tuổi già nghĩ cũng lẫn thẩn.Có một triết gia họ bảo rằng thật khốn khổ cho dân tộc nào có nhiều anh hùng.Như tôi, tuổi cũng đã 85, Cụ thì cũng ngoại 80,nghiệm ra lời nói ấy quả không sai.Chẳng qua thời cuộc nó khốn nạn,đẩy các cụ ra đứng mũi chịu sào, giữ lấy ruộng đồng cho con cháu. Tôi nhớ hình như Andre Gide có nói một câu rất đắt về anh hùng.”Anh hùng chẳng qua chỉ là người bình thường,trong một tình thế cần thiết phải làm một việc cần thiết”.Vạn bất đắc dĩ, tuổi già chúng ta mới cùng con cháu đấu tranh cho lẽ phải,giành giữ lấy miếng đất, không để cho bọn cướp ngày chúng làm càn.Người xưa từng nói “lão giả an chi”,người già mong được bính an là quý.Nhưng như cụ, chỉ lo lấy cái bình an cho riêng mình cũng không được, Còn cả bình an cho thôn xóm, cho cọng đồng, cho đất nước.Cứ cái nạn cường quyền lạm dụng chữ giải phóng, cướp đất của dân nghèo, đền bù rẻ mạt,bán lại cho bọn đại gia thân hữu, ăn chênh lệch giá gấp chục, gấp trăm lần,thì làm sao có được bình an cho Dân, cho Nước.

  Nhiều kẻ xấu trong đám cầm quyền ở nước ta hôm nay chẳng biết gì đến sử Tàu.Nhưng chúng lại răm rắp nghe Tàu xui bậy,bỏ đạo lý và truyền thống tư pháp của nước mình về chính sách đất đai, lại theo Nga-Tàu bày đặt công hữu đất đai,do nhà nước đại diện là chủ sở hữu và quản lý.Thế là cả nước đã giao trứng cho ác, và biết bao cướp bóc tàn nhẫn đã xảy ra, biết bao đau thương tan nát,tệ nạn lộng quyền, tham nhũng tràn lan không cách gì cứu chữa.Cái chính sách đất đai mao ít (tức theo tư tưởng Mao Trạch Đông),và theo mô hình xô viết của cách mạng tháng Mười Nga không chỉ gây đau thương khốn đốn cho riêng xã Đồng Tâm của cụ,mà còn là tai họa của nước ta kéo dài từ cải cách ruộng đất từ 1953 đến nay.Vì thế cả nước phải cảm kích và biết ơn Đồng Tâm đã khôn khéo thắng một keo ngoạn mục.Phải cảm kích, khâm phục một con cá Kình dám đem thân mình chống lại một chủ trương ác độc.Ôn hòa, mà dũng lược,chịu đẻ chúng đánh gãy chân, nhưng sức phản đòn thì vô cùng mạnh mẻ,khiến cả đám phải cúi đầu nhận tội.

  Chỉ còn chưa đầy một tháng, chúng ta lại ăn Tết Đoan ngọ, một phong tục từ ngàn xưa đi tìm hái lá thuốc để quanh năm bồi bổ sức khỏe.Xin kính chúc cụ một cái tết Đoan ngọ vạn an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Kình nguyên là chủ tịch xã Đồng Tâm. Hồi đương chức cụ là người cấp giấy chứng nhận lấn đất quốc phòng cho trên chục hộ dân trong xã . Riêng cụ cũng chiếm tới hàng nghìn mét vuông,rồi bán di bán lại kiếm lời .

   Nay cụ được một số người dân " tín nhiệm" cử ra làm thủ lĩnh " đấu tranh " chiếm đất .

   Chờ đấy,khi có kết quả thanh tra sẽ rõ.

   Vừa ăn cướp vừa la lâng là bản chất của kẻ cướp.

   Xóa
 74. Câu Chuyện về một nữ anh hùng

  Trong lịch sử kháng chiến chống xâm lược dành độc lập, tự do cho Tổ quốc, nhiều người con của đồng bào các dân tộc thiểu số đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Trần Bội Cơ là một người như thế.

  Chị là người dân tộc Hoa, sinh năm 1932 tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

  Năm 1946, Trần Bội Cơ học tại Trường Trung học Nảnh Kiến do một số nhà tư sản người Hoa thành lập. Chị đã tích cực tham gia các hoạt động phản đối thực dân Pháp, ủng hộ Việt minh.

  Chị đã viết hàng loạt các báo tường kêu gọi các bạn học sinh phải đứng lên dưới ngọn cờ Việt minh ủng hộ cuộc kháng chiến do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo.

  Năm 1949, Trần Bội Cơ tham gia ban lãnh đạo học sinh Sài Gòn-Chợ lớn phản đối "Quốc trưởng" bù nhìn Bảo Đại. Chị đã viết bài, tổ chức rải truyền đơn tuyên truyền, vận động học sinh người Hoa hưởng ứng lời kêu gọi học sinh, sinh viên phản đối thực dân Pháp và chính quyền bù nhìn Sài Gòn vô cớ bắt giam học sinh, kêu gọi học sinh người Hoa xuống đường sát cánh cùng học sinh người Việt tổ chức đưa tang Trần Văn Ơn.

  Bất chấp mọi sự ngăn cấm và nguy hiểm, ngày 6/5/1950, Trần Bội Cơ đã tổ chức buổi Hội thảo ngay tại trường Phước Đức phản đối âm mưu đóng cửa các lớp trung học, giải thể học sinh nội trú, vạch mặt bọn mật thám tay sai của thực dân Pháp.

  Cảnh sát vây ráp cổng trường, dùng dùi cui đánh đập các học sinh dự hội thảo. Bọn ác ôn xông vào bắt trói và đưa chị lên xe bịt kín cùng với hàng trăm học sinh, sinh viên khác.

  Chúng tra tấn chị hết sức dã man, chị đã nhận hết trách nhiệm về mình, yêu cầu chúng thả hết các bạn học sinh khác cùng bị bắt. Chị đã bị địch tra tấn cho đến chết. Ngày 12/5/1950, chị đã trút hơi thở cuối cùng, khi mới 18 tuổi.

  Ghi nhận và tri ân sự hy sinh cao quý của chị đối với Tổ quốc, ngày 22/3/2000, Trần Bội Cơ đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đời đời tri ân các thế hệ cha anh đi trước và những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh ngã xuống để đất nước được trường tồn và độc lập như ngày hôm nay.

   Xóa
 75. Mỹ Diệm bắt chước tên VNDCCH đã có từ 1945, đặt ra cái "quốc danh" gọi là "VNCH" không ngoài mưu đồ khác là để hủy bỏ tính chính danh chính thống của VNDCCH đã thành lập quốc gia từ 1945 trên toàn cõi VN cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

  Những kẻ phản động Diễn biến hòa bình, các thế lực thù địch, phản bội, những kẻ cơ hội chính trị ngày nay muốn hạ thấp tầm vóc KCCM cứu nước và bóp méo ý nghĩa ngày 30/4, gọi ngụy quân, ngụy quyền tay sai bán nước là "VNCH" cũng không ngoài ý đó, là để hủy bỏ tính chính thống chính danh của chế độ và VNDCCH - CHXHCNVN.

  Để tiến hành, thực hiện âm mưu này, họ tận dụng triệt để các loại "chòi báo" và "nhân sỹ trí thức" phai màu, phản bội, và những kẻ "dễ dãi" ở bên trong chế độ. Với đủ loại danh nghĩa chiêu bài, từ "truyền giáo" đến "chống CS", "Domino" đến "tự do tín ngưỡng", "dân chủ hóa", đến "hòa giải dân tộc", "khách quan khoa học", "hoàng Sa", "nhân đạo", "chống TQ", "biển đảo", "hội nhập", "thế giới phẳng", "đổi mới", "không biên giới", lực lượng thứ ba", đủ thứ.

  Trả lờiXóa
 76. Tiếng Nước Tôilúc 09:25 4 tháng 5, 2017

  Bài viết so sánh chiến tranh ở VN và TT mà bác Dạy ngụy nô chia xẻ hay tuyệt vời.

  Theo tôi có 2 ý này là rõ ràng nhất về sự khác nhau giữa 2 cuộc chiến :

  Số Bà mẹ Việt Nam anh hùng (các bà mẹ có ít nhất 3 liệt sĩ là bản thân, chồng, hoặc con trai trong gia đình) của miền Nam nhiều gấp đôi miền Bắc. Miền Nam có 29.220 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, miền Bắc có 15.033 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cho thấy một thực tế là quân đội, đảng viên, cán bộ miền Nam đã hy sinh nhiều hơn miền Bắc.

  Như thế ở VN là cả 2 miền đều đánh Mỹ ngụy. Ở TT là tướng TQ Bành đức Hoài đánh nhau với McArthur.

  Gs. Nguyễn Mạnh Quang, là giáo sư khoa Sử – địa ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975, hiện nay là giảng viên khoa Lịch sử Hoa Kỳ tại Sở Học Chánh Tacoma, bang Washington, Hoa Kỳ, đã nhìn nhận:

  “Thật tình mà nói, giới lãnh đạo quân sự và chính trị của hai chế độ đệ nhất và đệ nhị Việt Nam Cộng hòa là một lũ tay sai của Pháp đào tạo để phục vụ cho thực dân Pháp cho nên trong máu họ mang tính tay sai lúc nào cũng nhìn trước ngó sau ông chủ có vừa lòng hay phật ý cho nên khi nắm quyền lãnh đạo ở Sàigòn nhưng mắt cứ để ý ở Washington, Paris, Rome. Trong số này cũng có nhưng rất hiếm người có lòng với quốc gia dân tộc thì lại bị tập đoàn Ngô Đình Diệm loại bỏ bằng nhiều hình thức. Trong quân đội và hành chánh có nhiều người trẻ được đào tạo sau khi thực dân Pháp cáo chung, họ có tài có tâm huyết song không phải là cấp chỉ đạo mà là những kẻ thừa hành thì làm được gì vì quyền cao chức trọng nằm trong tay đám tay sai của thực dân Pháp đào tạo quyết định.”

  Như thế là quá rõ ràng rồi. Hàn Quốc được cấu thành từ bọn chống Nhật đô hộ như Triều Tiên giải phóng quân (Hàn Quốc quân). Chính quyền ngụy SG được cấu thành từ bọn tay sai Pháp Thuộc như lính khố xanh khố đỏ, lính đánh thuê Lê Dương, đoàn bộ binh Bắc Kỳ, "quân đội quốc gia VN" (ăn cắp tên cũ của quân đội nhân dân VN), kéo dài cho đến Điện Biên Phủ. Thời Thế chiến 1 và 2, các thực dân đế quốc hay hất cẳng nhau trên các thuộc địa. Khi Pháp bị Mỹ hất cẳng thì bọn tay sai Pháp chạy theo chủ mới.

  Trả lờiXóa
 77. Nói đúng lịch sử, bảo vệ lịch sử chính là hòa hợp dân tộc 1 cách lành mạnh ổn thỏa.

  Đây là 1 trong các bằng chứng bán nước nói lên bản chất tay sai phản quốc của ngụy Sài Gòn. Phim tài liệu của ngụy SG nâng bi tiểu đoàn 5 bộ binh lính ngụy của thằng Bảo Đại tay sai Pháp ở Điện Biên Phủ.

  Nhượng bộ thỏa hiệp lịch sử chỉ đem đến rạn nứt dân tộc và đem lại chia rẽ chứ không đem lại hòa hợp dân tộc. Mấy năm nay đã chứng minh điều này.

  https://www.youtube.com/watch?v=8pFAqP2tQNY


  Âm mưu xuyên tạc ý nghĩa ngày 30/4 và đốt đền lịch sử KCCM của bọn phản động và cơ hội chính trị:

  https://www.youtube.com/watch?v=VmChXd48jPU

  Trả lờiXóa
 78. Cụ Hồ và tướng Giáp là 2 người anh hùng dân tộc được nhân dân tôn thờ và vĩ nhân thế giới.

  Ngay những kẻ hai hàng ba phải, thập cẩm muôn màu Wiki "trung lập lờ" cũng không dám bác bỏ điều này, nên đành phải đưa 2 người vào danh sách anh hùng dân tộc VN.

  Còn những cứt đái của ngụy quyền còn sót lại hay đi bưng bô thổi kèn cho cái thây ma ngụy và mồ ma thằng diệm thì chúng chỉ là bọn vô danh tiểu tốt, nhãi nhép tôm tép chẳng ai biết chẳng ai hay. Lời của chúng có "giá trị" tương đương với đống phân tôi ỉa trong toilet nhà.

  Bọn ngụy gọi là "VNCH" là đống phân được ỉa ra bởi Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Diệm được Mỹ nhào nặn ra. Bọn tay sai Pháp là tiền thân của bọn tay sai Mỹ. Tội ác của chúng ngập đầu.

  Tội ác của chúng đối với dân tộc và đạo pháp nói chung và Phật giáo nói riêng là ngập đầu. Chúng khủng bố Phật tử, đột kích càng quét chùa chiền, máu đổ thành sông, dìm những người có công đánh Pháp đuổi Nhật vào biển máu để trả thù cho đám tam đại Việt Gian gia đình thằng Ngô Đình Diệm.

  Sau này Mỹ cần tay sai ngoan ngoãn hơn nên giết bọn Diệm như giết những con vật vì thằng Diệm và đám tam đại VG thờ bọn vatican hơn thờ bọn Mỹ. Mạng của ba anh em thằng "tổng thống" này chỉ đáng giá có 10.000 Đô La (theo Lucein) .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẵn sàng dạy bầy Vatican súc vật và bầy giáo hoàng nghiệt súclúc 13:53 4 tháng 5, 2017

   Đúng vậy bạn, tội ác của Mỹ ngụy "nước bể Đông rửa không sạch, trúc Nam sơn chở không hết". Nhiều hơn cả tội ác Pháp - Nhật - TQ. E chỉ có Khme Đỏ và Phát xít Đức quôc xã và súc vật Vatican súc vật và mấy thằng giáo hoàng súc vật, súc vật giáo hoàng mới có thể hơn được.

   Xóa
 79. Dạy bầy Vatican súc vật và những thằng "giáo hoàng" súc sinhlúc 14:04 4 tháng 5, 2017

  Tội ác Mỹ ngụy nếu tính luôn cả chất độc da cam và VK hóa học cũng không bằng 1/10 tội ác dã man diệt chủng ở thế giới cổ kim của bầy súc vật "giáo hội" Vatican mấy thằng "giáo hoàng" súc sinh, nghiệt súc, bóc lột, lợi dụng, lừa đảo ngu dân và hiếp dâm trẻ em, hãm hiếp các bé trai, bé gái, những tên "hồng y" đạo mạo đầy "đạo đức" đưa các bé trai lên giường. Thằng diệm và cái gọi là "nền đệ nhất cộng hòa" chỉ là nghiệt chủng của Pháp Mỹ Vatican, một bọn tam đại việt gian chó Mỹ, chó Vatican, bị khinh như con vật, 1 bọn cầm thú súc sinh vô luân vô loài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn giáo hội ngày xưa hay liên minh với các triều đại ác ôn để mặc sức khủng bố nhân dân.

   1 thằng có "lưỡi gươm" để đàn áp, 1 thằng có cuốn "thánh kinh" do chúng bịa ra để nhồi sọ bịp bợm, bơm vào đầu tẩy não bầy tín đồ mà chúng coi là "con chiên" (cừu). Chúng dạy những con cừu này rằng "phúc cho ai không thấy mà tin".

   Về sau chúng liên minh với bọn có súng đạn, với bọn thực dân da trắng châu Âu.

   Bọn Anh và châu Âu sang châu Mỹ tàn sát, chúng vừa hợp tác vừa cắn xé tranh nhau giết người bản xứ 1 cách tàn bạo để chiếm đất. Bọn Vatican lúc này đặc biệt liên minh với Anh + châu Âu để "truyền giáo". Pháp sang xâm lược VN chúng hợp tác với Pháp để "truyền giáo". Anh xâm lược TQ, chúng cộng tác với Anh để truyền giáo và rải ma túy. Thời Mỹ ở MN chúng kêu gọi Mỹ ném bom hạt nhân vào MB, để mặc sức cướp MN tàn sát nhân dân MN.

   Xóa
 80. Đông A Đoàn đưa đồng bọn chui vào TTVNOL rồi VMHN, rồi sau đó 1 đám rận với Việt Tân với DBHB kéo vào giả dạng lấy quốc kỳ VN và cờ giải phóng quấn vào người để ngụy trang, chúng giả làm cả CCB, đảng viên "kỳ cựu". Đặc điểm của bọn này mở mồm ra là 1 điều "thời VNCH", 2 điều "chế độ VNCH", nghe phát gớm phản cảm không chịu nổi.

  Ban đầu tôi chỉ nghĩ đây là bọn phản bội mất dạy chiêu hồi. Nhưng sau đó nhiều bác cho biết mới hiểu được bản chất, chân tướng bọn này, và hiểu được vì sao đám cò mồi vào hỏi gì chúng nó có ngay các tài liệu của ngụy quyền thời Mỹ để mà scan rồi đưa lên ngay . Chỉ có bọn ngụy quyền mới có các tài liệu scan này và đưa lên mau như vậy. Cứ ai hỏi gì là chúng nó scan đưa lên ngay. Thử hỏi nếu không phải người hải ngoại còn lưu giữ các tài liệu đem sang bên bển thì làm gì scan úp lên nhanh thế? Còn các bác cần biết chân dung lai lịch hay lý lịch Đông A Đoàn thì hỏi bác Huy Fúc sẽ rõ. Ở trên thế giới ảo với trận tuyến ảo này, chúng bắt chước cách của quân ta ngày xưa ngụy trang làm lính ngụy để đánh chiếm cứ điểm của địch. Giờ chúng giả trang làm quân ta để tuyên truyền đào lên thây ma, xuyên tạc lịch sử.

  Trả lờiXóa
 81. Mỹ với ngụy ai ác hơn nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội ác của Mỹ ngụy theo tôi là tương đương nhau thôi. Mỹ thì có hàng nghìn vụ thảm sát. Mỗi tháng 1 Sơn Mỹ. Cố sát. Đốt nhà, đốt làng, đốt trụi, đốt sạch, giết sạch, phá sạch các làng kháng chiến mà chúng nó goi là "làng đỏ" (pinkville), theo chính sách làng của Trần Thủ Độ xưa.

   Ngụy là bọn trợ thủ đắc lực, chúng nó vừa thảm sát riêng, vừa dẫn đường và làm thông dịch cho quân Mỹ đi tìm các làng mà càn mà giết. Cả Mỹ ngụy đều lùa dân xuống mương mà bắn. Mỹ là bọn trực tiếp rải chất độc da cam và sử dụng vũ khí hóa học ở VN. Bọn ngụy thì ngồi nhìn, reo hò cổ vũ. Thiệu và giáo hoàng Vatican, hồng y Spelman xin Mỹ rải bom nguyên tử xuống miền Bắc VN, như Mỹ đã rải xuống mấy lần ở 2 TP Nhật xuống dân lành vô can, để gianh giật tranh công với Nga.

   Các trò biến thái thì ngụy hơn cả Mỹ, Mỹ "chỉ" xẻo tai, ngụy chúng nó mổ bụng, moi gan ruột ra, moi thai "VC" ra, tra tấn đánh đến chết, hiếp giết phụ nữ. Ngô Đình Cẩn thì có trò xé xác, đốt mủ đèn cầy cho chảy vào hạ bộ thời còn ở Phát Diệm và khi sau này lên làm bạo chúa miền Trung. Ngô Đình Khả thời Pháp thuộc cũng có mấy trò này với nghĩa quân khởi nghĩa, hắn và Nguyễn Thân đào mộ cụ Phan Đình Phùng lên trộn với thuốc súng để trả thù. Nên dân Nam Kỳ mới gọi chúng là Tam Đại Việt Gian.

   Xóa
  2. Tất cả mọi tội ác là thuộc về thằng xâm lược. Thằng công cụ thừa sai như nguỵ SG là nạn nhân bị tẩy não, nhồi sọ hận thù vào đầu bởi thằng xâm lược. Số lính kiểng còn lại phải đi làm bia thịt để vợ con có miếng ăn, nên dễ bỏ trốn khi gặp VC. Chúng là 1 bầy nạn nhân của Mỹ, bị Mỹ bắt làm bia thịt để thay màu da xác chết. Khi chúng không làm vừa lòng Mỹ, lập tức chết không kịp ngáp.

   Hồi trước 1975 trong vùng tạm chiếm bị giặc Mỹ kiểm soát thì Mỹ là chủ (chẳng có thằng dân chủ nào cả), Mỹ muốn giết ai thì giết, muốn rải bom đâu thì rải, ba anh em thằng gọi là "tổng thống" cũng bị nó giết, thì dân chủ cái gì!

   4/1975 lính nguỵ trốn lính rất nhiều. Thoát Hoan ngày xưa có ống đồng mà chui. Khi Mỹ không có ống đồng nên chui trực thăng tháo chạy tán loạn thì bầy bia thịt đó, không có ai để mà đỡ đạn nữa cho nên chúng hoảng loạn dẫm đạp lên nhau, tụt quần mà chạy bám càng trực thăng chở lính Mỹ. Mỹ tàn bạo vô cùng, chúng đạp lính nguỵ xuống biển chết như rạ làm mồi cho cá, vì chúng chạy rồi, đầu cần ai đỡ đạn nữa!

   Xóa
 82. Rớt tú tài anh đi lính ngụy
  Em ở nhà lấy Mỹ sinh con
  Khi nào xong chuyện nước non
  Anh về anh có Mỹ con anh bồng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài thơ này nói về thời kỳ nhục nhã nhất trong lịch sử dân tộc VN.

   Khi giặc Mỹ chiếm miền Nam của ta, chúng bắt thanh niên của ta phải đi lính nguỵ làm những cái bia thịt đỡ đạn cho chúng, vợ con của lính nguỵ ở nhà đẻ con lai cho lính Mỹ.

   Nhiều gia đình cả mẹ, cả vợ, cả chị em gái, cả con gái của lính nguỵ đều đẻ con lai cho lính Mỹ, có hàng triệu con lai. Thế giới xưa nay chưa từng có 1 diện xuất cảnh nhục nhã thế này. Hồi đó để kiếm được miếng ăn phải nhục nhã đến mức như vậy.

   Chúng đâu phải "CN tư bản". Sau khi Mỹ chui trực thăng thua chạy tán loạn thì Miền Nam tự mình lao động làm giàu, được giải phóng, thắng lợi vẻ vang. "Hòn ngọc Viễn đông" được giải phóng, rực rỡ tên vàng.

   Xóa
  2. Bài thơ này còn có các dị bản khác như:

   Rớt tú tài anh đi trung sĩ
   Em ở nhà lấy Mỹ nuôi con
   Bao giờ xong việc nước non
   Anh về anh có Mỹ con anh bồng.

   Xóa
 83. Thư của Tướng Giáp gửi Hồ Chủ tịch và Chính trị Bộ về chủ trương tác chiến mới ở Điện Biên Phủ

  Để lại phản hồi

  THƯ CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỀ CHỦ TRƯƠNG TÁC CHIẾN MỚI Ở ĐIỆN BIÊN PHỦ (1)

  ......

  IV. Triển vọng: Nếu chúng ta thực hiện được kế hoạch trên thì không những trên chiến trường chính diện sẽ tiêu diệt được sinh lực địch, không những ở địch hậu Bắc Bộ sẽ thu được nhiều thắng lợi mà khắp chiến trường miền Nam và Lào – Miên ta sẽ thu được nhiều thắng lợi mới.

  Chúng ta có thể giải phóng được toàn Tây Bắc và một phần quan trọng của Thượng Lào, mở được con đường vào Nam đi qua Trung và Hạ Lào, giải phóng miền Bắc Kon Tum, uy hiếp Tây Nguyên, mở những căn cứ du kích mới ở Miên, ở Nam Bộ, tạo được điều kiện để thực hiện việc tiến quân vào Nam.

  Địch sẽ bị tiêu diệt một bộ phận sinh lực quan trọng, khó thực hiện âm mưu khuếch trương ngụy quân, buộc phải phân tán chủ lực và ngày càng đi vào bị động. Chúng cũng ít có khả năng đánh ra vùng tự do của ta, do đó cuộc cải cách ruộng đất của ta được bảo đảm. Đứng về mặt quốc tế thì lại càng có lợi cho ta. Nói tóm lại, chúng ta sẽ phá được kế hoạch Nava.

  Chúng ta cần thấy trước bọn Pháp – Mỹ còn ra sức cố gắng mang thêm viện binh, tăng thêm vũ khí; hoặc điều chỉnh lực lượng thay đổi bố trí để mưu củng cố địch hậu, củng cố và đánh rộng ra ở miền Nam, nhưng chúng khó cứu vãn được cục diện khắp toàn quốc và cả ở Lào – Miên.

  Nhưng, muốn tranh thủ được những thắng lợi trên thì toàn quân, toàn dân, toàn Đảng phải có một cố gắng rất lớn, rất tích cực và bền bỉ:

  a) Các cấp chỉ đạo trong quân đội và cấp ủy của Đảng cần nhận rõ tình hình và thấu triệt chủ trương quân sự của Trung ương.

  b) Các cấp ủy cần nắm vững nhiệm vụ đánh giặc là công tác trung tâm thứ nhất, là có quyết tâm huy động nhân vật lực đầy đủ để phục vụ tiền tuyến, đồng thời chú trọng đúng mức đến công tác củng cố vùng giải phóng về mọi mặt (cán bộ, lực lượng võ trang, đường sá, dân sinh).

  V. Đề nghị Hồ Chủ tịch và Chính trị Bộ cho chỉ thị về sự nhận định tình hình và chủ trương quân sự nói trên.

  30-1-1954

  Hưng

  (1) Đây là một tư liệu còn giữ ở Kho lưu trữ Trung ương Đảng (phòng số 11, mục lục số 2, đơn vị bảo quản số 742) được xác định là của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lúc đó lấy bí danh là “Hưng”. Thư được gửi hỏa tốc ngày 30-1`-1954 từ tiền tuyến Điện Biên Phủ đến các đồng chí lãnh đạo Đảng lúc bấy giờ là Hồ Chí Minh, Trường Chinh và Bộ Chính trị. Đây là một minh chứng cho thấy quyết định sáng suốt của Đại tướng, chuyển từ phương châm “đánh nhanh, giải quyết nhanh” sang “đánh chắc, tiến chắc”.

  https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/10/27/thu-cua-tuong-giap-gui-ho-chu-tich-va-chinh-tri-bo-ve-chu-truong-tac-chien-moi-o-dien-bien-phu/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm qua thắng lợi vẻ vang
   Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to
   Vì độc lập, vì tự do
   Đánh cho MỸ cút! Đánh cho NGỤY nhào!
   Tiến lên chiến sĩ, đồng bào
   BẮC NAM sum họp xuân nào vui hơn.

   Xóa
 84. Thơ Bác:

  Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua
  Thắng trận tin vui khắp nước nhà
  NAM BẮC thi đua đánh GIẶC MỸ
  Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

  -------------------------------------------

  Năm qua thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to
  Vì độc lập, vì tự do
  Đánh cho MỸ cút! Đánh cho NGỤY nhào!
  Tiến lên chiến sĩ, đồng bào
  BẮC NAM sum họp xuân nào vui hơn.

  Trả lờiXóa