Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2020

SỐ NẠN NHÂN MỸ CHẾT VÌ COVID-19 HÔM NAY ĐÃ VƯỢT XA SỐ NẠN NHÂN CỦA THẢM HỌA NGUYÊN TỬ HIROSHIMA 75 NĂM TRƯỚC

Lời dẫn: Theo hãng tin Reuters, trước tình hình tỉ lệ tín nhiệm sụt giảm vì người dân Mỹ không đồng tình với cách xử lý dịch của chính quyền, Tổng thống Trump tìm cách chuyển trọng tâm chú ý sang Trung Quốc. Ngoài việc diễn kịch hung hăng gây rối ở Biển Đông, mới đây, ông Tổng thống Trump còn tiếp tục cáo buộc Trung Quốc cố tình để virus SARS-CoV-2 (gây dịch COVID-19) lan ra toàn cầu, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 700.000 người trên khắp thế giới tính đến nay. Ông Trump lờ đi chuyện chính ông ta đã có lỗi trong việc phòng chống Covid 19 khiến đến nay, con số người chết ở Mỹ đã lên tới hơn 160.000 người!
Cụ thể, dữ liệu do Đại học Johns Hopkins công bố vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 6.8 (70 giờ 30 phút sáng 7.8 theo giờ Việt Nam), Mỹ có thêm 2.060 người chết vì Covid-19 trong một ngày và hơn 58.000 ca nhiễm mới, theo AFP. Lần gần nhất Mỹ ghi nhận số ca Covid-19 tử vong hơn 2.000 trong 24 giờ là vào ngày 7.5. Tính đến 9 giờ sáng nay 7.8 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ tăng lên 4,8 triệu ca, trong đó có hơn 160.000 ca tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.
Con số 160.000 người Mỹ chết vì Covid này khiến ta nhớ lại thảm họa nguyên tử mà người Mỹ gây ra ở Hiroshima của Nhật Bản giết chết 140.000 thường dân Nhật! Xin nhấn mạnh, đến thảm họa nguyên tử Hiroshima mà xưa nay, cả nhân loại kinh hoàng mà số nạn nhân vẫn còn thua xa con số nạn nhân của thường dân Mỹ vì Covid hôm nay. Và con số này chưa dừng lại!
Nhân chuyện chính quyền Mỹ chống dịch ngày nay, Google.tienlang xin cùng bạn đọc ôn lại thảm họa nguyên tử Hiroshima 75 năm trước.
************

75 NĂM THẢM HỌA NGUYÊN TỬ HIROSHIMA, PHÓNG VIÊN MỸ TIẾT LỘ BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI
Tròn 75 năm sau thảm họa bom nguyên tử dội xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản, một phóng viên Mỹ đã tiết lộ sự che đậy của chính phủ Mỹ về tác động khủng khiếp của loại vũ khí hủy diệt này.
Lesley M.M. Blume, nữ tác giả từng có tác phẩm bán chạy nhất của The New York Times đã cho ra mắt cuốn sách Fallout: The Hiroshima Cover-up and the Reporter Who Revealed It to the World (tạm dịch: Bụi nguyên tử: Sự che đậy ở Hiroshima và phóng viên đã tiết lộ bí mật cho thế giới) do nhà xuất bản Simon & Schuster phát hành ngày 4.8 vừa qua. Cuốn sách của bà tiết lộ sự che đậy của chính phủ Mỹ về tác động khủng khiếp của bom nguyên tử.
Nội dung trong cuốn sách kể về câu chuyện tác nghiệp của phóng viên chiến trường John Hersey khi tới Hiroshima ghi lại những gì ông thấy và đặc biệt tập trung phỏng vấn những nhân chứng sống sót sau sự kiện đó để cung cấp mọi chuyện cho thế giới biết.
Quả bom nguyên tử thả xuống ngày 6.8.1945 đã hủy hoại thành phố Hiroshima
Khi quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima, đám mây hình nấm và cảnh hoang tàn đều được chụp lại nhưng phải một năm sau đó, vào tháng 8.1946, dư luận thế giới mới nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng ấy trong bài báo có nhan đề vỏn vẹn "Hiroshima" đăng trên tạp chí The New Yorker. Tác giả bài báo chính là John Hersey.
Cuốn sách của bà Blume cho biết ngay sau khi thả bom nguyên tử xuống Hiroshima và sau đó là Nagasaki, chính phủ và quân đội Mỹ đã bắt đầu chiến dịch tuyên truyền, đàn áp bí mật để che giấu bản chất tàn phá của vũ khí hạt nhân nói trên.
Theo đó, Mỹ không cho phóng viên của phe Đồng minh tới tác nghiệp tại Hiroshima và Nagasaki nhằm ngăn chặn rò rỉ thông tin phóng xạ giết chết hàng ngàn người trong suốt nhiều tháng sau vụ thả bom. Việc che đậy diễn ra gần một năm, cho đến khi nhà báo người Mỹ John Hersey đến Hiroshima và tìm cách công bố sự thật với thế giới qua bài viết "Hiroshima" dài tới 30.000 từ.
Để hoàn thành bài viết và có thể công bố với thế giới, ông Hersey cùng với các biên tập viên trực tiếp làm việc với ông phải giữ bí mật tới phút chót, kể cả với các đồng nghiệp tại tạp chí The New Yorker.
Đã 75 năm trôi qua, nhưng đến nay sự kiện Mỹ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố của Nhật Bản vẫn là nỗi ám ảnh vô cùng đáng sợ.
Ngày 6/8/2020, tại Nhật Bản, lễ tưởng niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử nói trên đã diễn ra tại công viên tưởng niệm Hòa bình, có sự tham dự của đại diện 80 quốc gia, tổ chức, theo Kyodo News.
Lúc 8 giờ 15 sáng, thời điểm chính xác quả bom nguyên tử được thả vào ngày 6.8.1945, cướp đi sinh mạng 140.000 người và để lại hệ lụy quá lớn về sau. 
Bùi Ngọc Trâm Anh
====

44 nhận xét:

 1. bài viết rất hay, rất hữu ích cảm ơn bạn đã chia sẻ
  mọi người tham khảo thêm các mẫu ghế massage mới nhất ở đây nhé
  giá ghế massage toàn thân
  ghế ghế massage toàn thân giá rẻ

  Trả lờiXóa
 2. Thế Giới Hòa Bìnhlúc 22:05 7 tháng 8, 2020

  Thời đó quân Quan Đông thiện chiến nhất của đế quốc PX Nhật bị Hồng quân LX đánh cho te tua. Trước đó LX đã đánh bại quân Đức, giải phóng Beclin ép chết Hitler. Nếu Mỹ để cho LX tiếp tục đánh bại quân PX Nhật lập công với thế giới thì ảnh hưởng nặng đến quốc thể Hoa Kỳ và tư cách vị thế của Mỹ với tư thế là 1 nước đàn anh đứng đầu phe TBCN. Nếu để cho LX thắng Nhật thì dĩ nhiên LX là người thắng trận trong Chiến tranh Thế Giới và là người cứu cả thế giới, uy tín oai danh tư cách nước lớn của LX sẽ vượt Mỹ và làm lung lay địa vị của Mỹ. Nên Mỹ đã ra tay tàn bạo, diệt chủng những người dân thường vô tội không liên quan đến Nhật Hoàng hay quân đội PX Nhật. Nếu Mỹ không phải là trùm mafia của quốc tế thì đã bị lên đài treo cổ như ông Saddam Hussein bị Mỹ treo cổ vì tội "sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt" rồi. Dù đó đã bị quốc tế bóc mẽ ra là nói láo nhưng nếu ông Hussein có làm thế thật đi nữa thì cũng không thấm vào đâu so với vũ khí hủy diệt hàng loạt "thứ thiệt" của Mỹ. Ở VN bom Napalm nó rải thôi đã bằng gấp 5 lần 2 trái bom nguyên tử này rồi.

  Ngày xưa chúng đã sẵn sàng dùng thủ đoạn tàn bạo để dùng vk nguyên tử để bảo vệ ngôi vị và chống 1 nước lớn khác trong cuộc đua tranh địa chính trị, thì ngày nay vk sinh học, tại sao không?

  Ngay Covid19 này thì truyền hình chính thống Nhật cũng cho hay đây là do phái đoàn quân sự Mỹ đem đến Vũ Hán năm 2019. Nếu đây là phái đoàn dân sự thì có thể là vô tình, tình cờ mà thôi. Nhưng đây là quân đội.

  Sự chủ quan của Mỹ trong vụ virus này cho thấy sự bất thường giống như là "không ngờ" bị "gậy ông đập lưng ông" vậy. Mỹ cho rằng virus sẽ chỉ ở trong TQ rộng lớn và cùng lắm thì sẽ lây lan sang cho Bắc Triều Tiên, VN, Ấn Độ hay các nước láng giềng của TQ thôi, các nước láng giềng này sẽ càng căm ghét TQ, 1 không đôi việc!

  Cho nên rất có khả năng là Mỹ đang sở hữu vacxin chống Covid nhưng giữ kín không dám công khai ra thị trường vì sợ bị lộ tẩy. Thông thường 1 vácxin nhanh lắm thì cũng khoảng hơn 1 năm mới có thể tạo ra được và thử nghiệm các kiểu cho đến khi được yên tâm tung ra thị trường. Nếu bây giờ tung vacxin ra thì hoàn toàn vô lý bất thường và sẽ lòi đuôi ra ngay. Chúng coi mạng người như cỏ rác. Lịch sử đã cho thấy sự tàn bạo như vậy.

  Dĩ nhiên đấy chỉ là 1 nghi vấn giả thuyết dựa trên sự tàn bạo của Mỹ trong quá khứ. Thế giới này cần sự hợp tác hòa bình, các nước nên lo phát triển bản thân, làm giàu cho bản thân. Không cần những sự đối đầu ganh đua địa chính trị và tàn bạo, coi mạng người như cỏ rác, đánh mất lòng người. Không làm cho người khác thích mình mà làm cho người khác phải sợ mình, trong lịch sử những kẻ như vậy không bao giờ thành công cả. Mưu phạt tâm công là phải làm cho người khác thích mình, chứ không phải dùng oai phong tàn bạo để đi dọa người cho thế giới sợ mình. Đây chỉ là chiến lược tự diệt tự sát thôi quá độc hại không tốt cho bất cứ ai, không tốt cho cả nước Mỹ, dân Mỹ, không tốt cho cả TQ, dân TQ.

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước Mỹ ngộ quá phải không emlúc 22:44 7 tháng 8, 2020

  Ngài tổng thống XìTrum của xứ tự do vừa ra lệnh tối hậu thư cho Tiktok 45 ngày để bán Tiktok cho người Mỹ, nếu không thì sẽ cấm Tiktok vì vâng lại là "an ninh quốc gia", hehe.

  Huawei 5G thì đổ cho an ninh quốc gia nghe còn nghe được chứ Tiktok ca hát mà "an ninh quốc gia" thì hơi bựa.
  Cả thế giới đều dùng Tiktok, ngay cả những bạn lớn bạn nhỏ của Mẽo, ngay cả Ấn Độ cũng chỉ cấm Tiktok và loạt app TQ để trả thù sau vụ giao tranh với lính TQ. Ở Mỹ lấy đâu ra mà lắm "an ninh quốc gia" thế.

  Dính vấn đề "an ninh quốc gia" đều là mấy thằng TQ nổi tiếng, chiếm lĩnh thị phần. Huawei sau khi vượt lên Apple biến thành "an ninh quốc gia". Tiktok sau khi chiếm lĩnh thị trường Mỹ thì thành "an ninh quốc gia". Sau khi người dân Mỹ lên app chửi Xìtrum ảnh hưởng đến tranh cử thì thành "an ninh quốc gia". Sau khi phe Biden dùng app này để quảng cáo cho chiến dịch tranh cử và chửi Xìtrum thì thành "an ninh quốc gia".

  Thằng Zynn cũng là thằng TQ, cũng là app video y hệt Tiktok nhưng chỉ có 1 triệu lượt download ở Mỹ nên không là "an ninh quốc gia".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong 2 năm nay rất nhiều tư bản Mỹ gạ mua Tiktok nhưng họ cương quyết không chịu bán. Điển hình là Microsoft thường hay gạ gẫm mua TikTok.

   Vụ này có thể mục đích chính là chủ yếu để ép phía Bydance TQ giao ra Tiktok, ép bán cho người Mỹ, 1 loại thu mua cạnh tranh không lành mạnh mà chính luật pháp Mỹ đã cấm qua luật Antitrust.

   Tiktok có 1 công nghệ đỉnh cao về việc nhận diện sở thích người dùng, người dùng thích gì và thích xem video nào, để họ chuyển người dùng đến video họ thích xem nhất. Công nghệ này rất phức tạp và đòi hỏi nhiều nghiên cứu và thuật toán khó nhai.

   Công nghệ này của Tiktok đang ở trên Youtube (Google). Mọi người để ý Youtube hay giới thiệu video rất sai và lạc đề. Cho nên Mỹ đang muốn cướp công nghệ này của Tiktok bằng cách ép bán.

   Mỹ vừa ăn cướp vừa la làng, trong khi vẫn đang tung tin giả ầm ĩ về việc TQ bắt ép công ty Mỹ giao ra công nghệ thì vừa rồi trong điều trần QH cả 3 ông Tesla, Amazon, Apple đều nói thẳng là họ không bắt chúng tôi giao ra gì cả.

   Thế mà những loại tin giả kiểu này lan vào VN thì bị đám báo chí phản động nhai đi nhai lại như trâu bò bại não.

   Xóa
  2. Giao công nghệ ra thì còn làm ăn cm gì nữa. Công nghệ là chén cơm. Bố con chúng nó tuyên truyền như vậy là ý muốn nói là TQ khoa học kỹ thuật cao như vậy là nhờ bắt doanh nghiệp Mỹ giao công nghệ ra. Chúng nó tuyên truyền kiểu ngu dân như vậy chứng tỏ nó vẫn coi VN là 1 nước nhỏ, như thuộc địa nhược tiểu ngày xưa, coi thường dân trí VN.

   Xóa
  3. Cướp giữa ban ngàylúc 11:06 8 tháng 8, 2020

   Byedance đáp trả rất gắt nói sẽ kiện Chính phủ Mỹ. Nhưng nó đã cố tình muốn cướp thì không hiểu sẽ kiện củ khoai kiểu gì. Mỹ là trùm LHQ thì có kiện ra LHQ cũng vô ích. Không hiểu case này có kiện ở LHQ được không.

   Nên hiểu bản chất ở đây là Mỹ không phải cấm Tiktok, mà là cấm chính công dân Mỹ, công ty Mỹ làm ăn với Tiktok. Ví dụ như cấm Google list Tiktok vào trong Google Store, cấm Apple list Tiktok trong App Store. Chứ Tiktok là công dân Tầu thì Mỹ cấm kiểu gì, lấy quyền gì mà cấm.

   Bản chất ở đây là cấm vận. Giống như nó cấm vận ta hồi sau 1975. Đang cấm vận Nga, Iran, Bắc Triều Tiên, Cuba, Venezuela, Siria hiện nay.

   Đừng bao giờ ai nói Mỹ là tự do hay kinh tế tự do, tự do kinh doanh, nhục lắm. Cấm công dân mình làm ăn mà bảo tự do.

   Xóa
 4. Vấn đề với Mỹ bây giờ cứ cho là quên đi hết mọi tội ác quá khứ, quên đi luôn Diễn Biến Hòa Bình đang làm, nhưng vấn đề khách quan là VN không cần Mỹ và ở VN không có chỗ cho Mỹ chen chân vào.

  Về văn hóa, chính trị thì VN quan hệ giao lưu với TQ. Về chính trị, quân sự thì với Nga.

  Mỹ có văn hóa hơn VN à ? Văn hóa Mỹ là cái loại văn hóa hổ lốn tạp nham 200 năm hợp chủng quốc. Chính trị thì bỉ ổi ai cũng thấy rồi. Quân sự thì cũng là chính trị bỉ ổi, vũ khí thì đắt đỏ khó dùng. Ai biết chúng nó sẽ cài cắm gì trong đó.

  Gần đây VN cũng đã tăng cường giao lưu trao đổi văn hóa với Nga rồi. Nên cơ bản là không có chỗ nào ở VN cho Mỹ chen chân vào. VN không "cần" Mỹ nữa. Câu trả lời đã quá rõ ràng sau vụ ký kết để xâm nhập thị trường châu Âu to lớn rồi. Có thị trường châu Âu rồi thì sẽ còn cần vào thị trường Mỹ bao nhiêu? Thậm chí có thể khẳng định sau dịch nếu châu Âu phục hồi lại tốt thì thị trường Tây chính của VN là thị trường Âu còn thị trường Mỹ sẽ biến thành rất là thứ yếu.

  Rõ ràng là ngành an ninh VN cũng đã nhìn ra gì đó rồi nên mới chọn đường lui ở châu Âu để tránh cuộc chiến quyết liệt Mỹ Trung, tránh bị dây vào, hạn chế sự ảnh hưởng ở mức thấp nhất. Ai biết TQ có trả thù Mỹ hay không, hay là Mỹ có bị gậy ông đập lưng ông hay không, hay Mỹ có hi sinh kinh tế dân sinh để cấm đoán kinh doanh, ngăn sông cấm chợ để cấm vận TQ hay không, hi sinh kinh tế dân sinh ấm no của nhân dân để lao vào 1 cuộc chiến tranh địa chính trị điên cuồng.

  Thành ra, Mỹ bây giờ có nịnh VN và cho bọn tay sai đi nịnh VN cũng đã muộn rồi, không tác dụng gì cả ngoài việc là "mày chơi 2 mặt với tao thì tao cũng chơi 2 mặt với mày".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy VN chỉ muốn tránh vạ lây quyết chiến Mỹ Trung. Căng thẳng Mỹ Trung bây giờ không còn chỉ là chiến tranh thương mãi nữa mà đã là chiến tranh lạnh rồi.

   Xóa
  2. phải cảnh giác với cả Mỹ và TQ

   Xóa
 5. Malaysia muốn vấn đề Biển Đông được giải quyết dựa trên luật pháp quốc tế

  Ngày 6/8, Ngoại trưởng Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein khẳng định, các vấn đề liên quan tới Biển Đông phải được giải quyết một cách hòa bình dựa trên các nguyên tắc được công nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

  Trong thông báo đăng trên Twitter, Ngoại trưởng Hishammuddin thông báo đã thảo luận vấn đề Biển Đông trong cuộc điện đàm với người đồng cấp phía Mỹ Mike Pompeo, trong đó nhấn mạnh Biển Đông phải là vùng biển của hòa bình và thương mại.

  Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đăng một đoạn tweet trong đó khẳng định: “Cuộc điện đàm hiệu quả với Ngoại trưởng Hishammuddin để thảo luận về lợi ích chung của chúng tôi ở Biển Đông. Quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ-Malaysia của chúng tôi rất quan trọng trong việc giúp đảm bảo một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

  Trước đó, ngày 5/8 phát biểu trước Quốc hội Malaysia, ông Hishammuddin cho rằng Malaysia không nên bị vướng vào địa chính trị với các siêu cường và cần phải nỗ lực để tránh bất kỳ sự cố không mong muốn nào trên Biển Đông, bao gồm cả các cuộc đụng độ quân sự của bất kỳ bên nào. Ông nhấn mạnh Malaysia luôn cam kết giải quyết vấn đề Biển Đông một cách xây dựng thông qua các diễn đàn và kênh ngoại giao phù hợp. (Malaymail)

  Trả lờiXóa
 6. Diễn Biến "Hòa Bình" là gì? DBHB là gắn liền với các khái niệm sau:

  Cách mạng "nhung" (Mềm)

  Cách mạng đủ loại hoa, cách mạng hoa có nghĩa là "tặng hoa", ý nói là sự chuyển giao quyền lực và thay đổi thể chế không có tiếng súng, phi chiến tranh

  Cách mạng "màu", ý nói đây là sự thay màu, đổi màu, làm phai màu nhạt màu rồi theo đó dần đi đến sự thay đổi "màu" của chế độ và nhân sự của chế độ, các quan chức lãnh đạo, các đảng viên trong 1 đảng tiền phong của 1 chế độ XHCN.

  Chiến lược Diễn Biến Hòa Bình khác với dùng bạo lực nội loạn hoặc chiến tranh xâm lược để tiến hành lật đổ và thay thế.

  Một trong những điều kiện để thực hiện thành công Diễn Biến Hòa Bình thay đổi chế độ 1 cách êm thắm là phải tổ chức cho được biểu tình, phải huy động kéo được dân ra đường biểu tình, để chuẩn bị thời cơ cho "Cách Mạng Đường Phố", đó những diễn tập trước. Nó tương đương với cách mà CMVN tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền Nhật ngày xưa, nhưng khác về bản chất tốt xấu, cách mạng và phản cách mạng, còn cách thức thì gần giống như nhau. Tổng khởi nghĩa do Đảng tiền phong từ bên trong lãnh đạo. Cách mạng nhung thì do Mỹ và CIA từ bên ngoài lãnh đạo.

  Nên "Diễn Biến hòa bình" khác với "lật đổ chế độ" là như thế. Đương nhiên DBHB không có nghĩa là 100% sẽ loại trừ khả năng lật đổ chế độ, nếu thời cơ chín mùi cho phép.

  Vấn đề chính của DBHB không phải là lật đổ chế độ từ bên ngoài, mà là thúc đẩy sự thay đổi từ bên trong, khiến cho chế độ bị hư hỏng, rạn nứt, lung lay và tự sụp đổ, giống như ở Liên Xô.

  Để đạt được điều đó thì nó phải mua chuộc, kết bạn, trao đổi lợi ích, cộng tác, làm lung lay, làm hư hỏng nhiều người ở trong chế độ, bao gồm ngành truyền thông, ngành Tuyên giáo, những ngành liên quan đến xuất bản, giáo dục, tư tưởng lý luận, các trường báo chí và tuyên truyền, các chi bộ Đảng ở trong những chỗ này, nhắm vào bọn quan chức tham nhũng, bọn cộng tác viên DLXH (DLV) trở cờ, thay màu, hư hỏng, rồi từng bước biến chúng thành phản động, biến chúng thành phục vụ cho Mỹ, nói tiếng nói của Mỹ, nói quan điểm của Mỹ, sử dụng những "ngôn ngữ" của Mỹ, phụng sự cho Mỹ, phục vụ cho quyền lợi của Mỹ, cho nên nhiều khi vào nhiều trang blog hay trang FB tiếng là "DLV", "cờ đỏ", "hội cờ đỏ" nhưng nghe cứ bố Mỹ là nhất là như vậy. Có thể đó chỉ là sự "lòi đuôi cáo" của bọn Việt Tân trá hình, nhưng cũng có thể đó là bọn ban đầu chính là "DLV" thật, sau 1 thời gian tiếp xúc với phản động và đọc tin Mỹ, báo Mỹ, thì do không đủ trí lực và trình độ, bản lĩnh để nhận xét thông tin nên bị sa đà vào bẫy, dần dần thay đổi quan điểm lập trường và trở thành phản động lúc nào không hay, thậm chí nhiều trường hợp người ngoài nhìn vào thấy họ là phản động, nhưng bản thân họ vẫn tin là họ đúng và không tin họ là phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trong những điều kiện chính và tiên quyết để thực hiện thành công DBHB thay đổi chế độ 1 cách "êm đềm", "hòa bình" là phải tổ chức được biểu tình, huy động cho kỳ được dân ra đường biểu tình, để chuẩn bị thời cơ cho "Cách Mạng" Đường Phố, đó là những cuộc diễn tập trước.

   Những cuộc biểu tình này được sử dụng để thể hiện sức mạnh về chính trị, gây náo loạn xã hội, diễn tập huấn luyện thí điểm, và nhằm thành hình 1 tập quán văn hóa thói quen sinh hoạt biểu tình đám đông. Để khi cần thiết "hữu sự" thì huy động ngày 1 lực lượng đám đông ra đường xuống phố để quậy phá và gây thanh thế, gây tiếng vang, tăng cường áp lực, sức ép lên chính quyền và yêu sách về chính trị.

   Ban đầu sẽ là những yêu sách về chính sách, chống lại chính sách này, dự luật này, đòi hỏi phải làm chính sách kia, dự luật kia.

   Đòi hỏi tha người này thả người kia. Đòi hỏi ai đó phải từ chức. Biểu tình "ủng hộ" ai đó phai màu, nhạt màu ở trong Đảng Cộng Sản, như việc biểu tình ủng hộ ông Triệu Tử Dương ở TQ, biểu tình ủng hộ Gorbachov và Eltsin ở Liên xô.

   Khi mà quần chúng và xã hội quen dần với "sinh hoạt dân chủ" kiểu này, thì dĩ nhiên sẽ leo thang yêu sách lên những thứ cao xa hơn, chính trị hơn, Bộ Chính Trị, người cao nhất, rồi sau nhất là đòi thay đổi thể chế chính trị, diễn biến hòa bình chế độ, gây áp lực yêu sách ép phải nhường quyền thoái vị, chuyển giao quyền lực lại cho chế độ mới, 1 thằng nào đó được Mỹ phong và "công nhận", hay 1 chính quyền mới phò Mỹ chẳng hạn.

   Chính vì vậy yếu tố "Trung Quốc" được tận dụng khai thác triệt để nhằm kéo được đám đông ra đường. Ở VN hiện nay chỉ có vấn đề "Trung Quốc", "biển đảo" là có thể miễn cưỡng kéo được người ra đường. Những vấn đề khác thì không đủ để kéo họ ra đường.

   Do đó việc khai thác và khuyếch trương phát triển khuếch đại "tình cảm" thù hận chống TQ là 1 phần không thể thiếu trong Diễn Biến Hòa Bình nếu không nói hiện nay nó chính là phần chính, ít nhất là ở trong thời điểm hiện nay.

   Một đá chọi hai chim, vừa kích hoạt được người ta xuống đường, vừa phục vụ cho chính sách xúi Việt chống Trung và chống TQ vì địa chính trị của Mỹ trong khu vực này.

   Xóa
  2. Bác phân tích chuẩn như cụ Lê Duẩn. Lật đổ khó quá không lật nổi nên mới tìm cách đi đường vòng bằng diễn biến hòa bình là đổi mầu chế độ, chó dại hóa, Mỹ hóa, "phi đỏ hóa", tha hóa chế độ.

   Xóa
 7. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 02:05 8 tháng 8, 2020

  Theo dự báo của các chuyên gia y tế tại Đại học Washington hôm 6/8, đến ngày 1/12 này, Mỹ có thể sẽ có gần 300.000 ca tử vong vì virus corona. Song họ cũng nói việc đeo khẩu trang có thể giúp 70.000 người giữ được tính mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nghĩ, dịch bệnh này quá nguy hiểm

   Xóa
 8. Tôi không ghét Mỹ hay TQ, tôi có người quen và bạn làm ăn ở cả 2 nơi. Nhưng Mỹ đừng nuôi chó vàng đi sủa lung tung bảo vệ Mỹ theo kiểu ngu dốt thần kinh đó nữa, lũ chó vàng này gây ảnh hưởng đến hình ảnh uy tín của Mỹ rất nặng nề, mặc dù là chó nhưng người ta cũng liên tưởng đến người chủ mỗi khi tiếp xúc với nó.

  Bò đỏ cũng phò Mỹ nhưng không phò đến mức vô liêm sỉ hạ tiện như chó vàng, đến mức đi chửi người da màu trong khi chúng cũng là người da màu và bất cứ lúc nào chính bản thân chúng nó cũng có bị 1 thằng cảnh sát da trắng kỳ thị đè xuống bóp cổ đến chết.

  Dân Mỹ bây giờ không có tiền đi mua khẩu trang nhưng có tiền mua súng để tự vệ phòng thân, chống bọn hôi của. Bọn bạo loạn hôi của có cả da trắng nữa nhưng chó Mỹ da vàng thì cứ nhắm vào da màu mà sủa. Chúng cắn ngược đồng loại để thỏa mãn ông chủ da trắng.

  Bầy chó da vàng này đi cắn người để bảo vệ mỹ thì chỉ làm hại uy tín của Mỹ. Nhưng thực chất là bọn này sủa để bảo vệ đám mất dạy ở Mỹ, đám chính khách chó điên cả ngày không lo làm ăn chỉ lo chống nước này chống người nọ, gây chiến tranh hỗn loạn khắp nơi. Chó vàng ủng hộ bọn này là vì nghĩ họ "chống Cộng", chống CNXH nên nó sủa hùa theo bảo vệ bọn này. Gọi bọn này là chó Mỹ là còn quá vinh hạnh cho chúng, bọn này chỉ có thể là con chó vàng của Mỹ, chưa lên level "chó Mỹ" đâu.

  Nhưng ở trong cộng đồng Gốc Việt hải ngoại bây giờ như 2 thế giới khác nhau vậy. Ba que thì sủa bảo vệ Trump. Còn người Việt không phải ba que thì chửi Trump nặng nề, giống như rất nhiều người Mỹ khác. Mọi người vào FB, Twitter hầu hết mxh Mỹ sẽ thấy khoảng 10 còm chửi Trump thì mới có 1 còm bênh Trump, 2-4 còm trung dung.

  Sau vụ cảnh sát Mỹ giết dân đen, lợi dụng nhiều câu nói có tính phân biệt chủng tộc của Trump lâu nay, phe điều hành chiến dịch tranh cử của Đảng Dân Chủ của ông Biden nhắm vào vấn đề phân biệt chủng tộc nên tuyên truyền rất nhiều. Các truyền thông thân đảng Dân Chủ đều nhắm vào để đập Trump nên dân Mỹ rất ghét Trump, không chỉ dân da màu, da vàng mà ngay da trắng cũng ghét cay ghét đắng Trump.

  Không phải chỉ có mỗi dân Mỹ trong Tiktok là chửi Trump. Chẳng qua là giật cá chém thớt, không dám cấm bọn Twitter vì toàn là sân sau của quan chức Mỹ có ô dù lớn, còn sân sau của Tiktok là TQ nên mới bụp cho hả giận. Nói chung hầu hết mxh Mỹ bây giờ là có hại cho tranh cử cho Trump sắp tới. Trên mxh Mỹ số người chửi Trump là áp đảo hoàn toàn số người bênh Trump.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nước Mỹ liên tục xảy ra các vấn đề nóng như vậy thì dân Mỹ la ó là đúng rồi

   Xóa
 9. Trước đây tôi cũng hơi khoái Trump vì hắn nịnh VN, dù biết là hắn và đồng đảng lợi dụng VN đứng ra chống TQ cho bọn hắn nhưng ủng hộ hắn vì nghĩ hắn là dân kinh doanh thì sẽ xa rời với "truyền thống chó đói" gây chiến tranh ném bom của Mỹ, chỉ tập trung lo cho kinh tế nhân dân. Ban đầu tôi thật sự ủng hộ lão Trump này.

  Nhưng kể từ sau khi lão này đi lạy lục TQ giúp thắng cử rồi bị từ chối TQ nói không hứng thú thì lão quay sang chống TQ ngày càng điên loạn thần kinh hơn. Mà không phải chống kiểu thông minh hay có văn hóa, mà chống kiểu trẻ trâu, lên Tweet chửi lung tung kiểu 2 thằng găng-tơ trash talking với nhau. Mở mồm ra là Chinese virus.

  Những câu nói kiểu như thế đã làm cho nhiều người gốc Á đông da vàng hải ngoại ở Mỹ trong đó có cả ba que bị kỳ thị, đánh đập, hành hung, phân biệt đối xử, bạo hành. Cho thấy là hắn có kỳ thị chủng tộc hay không, hắn coi công dân da vàng ở Mỹ là công dân hạng 1 hay hạng 2. Bọn chúng không quan tâm, không care!

  Nên nhớ kinh tế Mỹ te tua thì chỉ có dân Mỹ bị ảnh hưởng còn bọn trùm đô la giàu sụ thì không hề hấn gì. Tại sao bọn siêu giàu này phải để ý đến người dân ngu ku đen? Trong khi mỗi đêm ngủ dậy tài khoản nó mọc thêm tiền từ bao nhiêu quỹ trắng quỹ đen trên thế giới. Cho nên nó mới quan tâm đến "Địa chính trị" đi tranh đua với TQ hơn là lo cho dân, sinh kế người dân, sinh nhai của dân, túi tiền người dân, không lo đi phục hồi kinh tế, tạo ra công ăn việc làm, mà toàn đi đánh nhau đánh nhau.

  Mặc dù Trump là dân kinh doanh đáng lẽ ra là nhân tuyển lý tưởng để phục hồi lại kinh tế xã hội nhưng nhìn vào những động thái gần đây thấy Trump mà thắng cử thì sẽ lại kéo cả nước Mỹ lao vào vòng xoáy chiến tranh lạnh chiến tranh nóng thôi. Mỗi lần Mỹ chiến tranh như vậy dù bất kì nơi đâu trên thế giới thì cũng đều là kinh tế suy thoái toàn cầu, khủng hoảng kinh tế toàn cầu, chó vàng bênh Mỹ là chó ngu dốt không đủ trí não để suy nghĩ.

  Tôi thấy nhiều người ở Mỹ ủng hộ Biden và muốn Biden thắng cử, họ muốn hòa bình và làm ăn trở lại, phục hồi lại kinh tế xã hội. Nếu nhờ vậy mà TQ cũng được giàu thì càng tốt thế thôi. 2 thằng cứ cạnh tranh với nhau xem thằng nào sản xuất ra hàng hóa ngon hơn chất hơn, xem dịch vụ thằng nào tốt hơn. Đây không phải là kinh tế thị trường tự do mà đám tư bản hay huênh hoang sao? Sao bây giờ thành phát xít vậy?

  Nghĩ lại thấy mấy lời nói của Trump không biết có đi nghiên cứu Hitler mà không mà giống quá. Hitler nói thượng đẳng thì đám ủng hộ Trump phần nhiều là đám da trắng thượng đẳng, mà nó tự hào nó là màu da thượng đẳng thì đương nhiên là cũng coi chó vàng ba que là chó dại thôi chứ vinh hạnh mẹ gì. Lúc nổi hứng thì nó sẵn sàng "giết người tự vệ" đối với ba que như thường. Nhưng chó ba que thì rất sẵn sàng tinh thần "chết vì chủ là cái chết vinh quang".

  Hitler hồi xưa mở mồm ra là chửi Do Thái còn bây giờ Trump mở mồm ra là chửi China. Nếu không lỡ tuyên truyền tùm lum về nhân quyền thì có khi bọn nó dám đưa hết da vàng China vào trại tập trung thật, giống như ngày xưa Hitler đưa người Do Thái vào lò sát sinh.

  Hitler nói đưa nước Đức vĩ đại trở lại sau WW1 thì Trump cũng học ngay là "America great again". Rồi "nước Mỹ trên hết", chủ nghĩa dân tộc cực đoan nếu không phải là chủ nghĩa phát xít thì là gì. Cho nên hiện Trump đang đươc giới cực hữu phát xít mới và đám chó như ba que ủng hộ, bầy phò Mỹ ở VN sủa theo trợ hứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác chỉ đc cái nói đúng. Ở Mĩ giờ đang thừa khẩu trang, thiếu súng đạn, các cửa hàng bán súng đạn đang thiếu hàng không đủ để phục vụ khách hàng bà con. Dân giữ nhà, bạo dân bạo loạn, điêu dân hôi của, người dân biểu tình, ai cũng có lý do để mua súng để ăn cướp hoặc để tự vệ.

   Thế là xứ Mĩ hào hùng đang thừa khẩu trang thiếu súng đạn, hết biết. Đúng là nước Mĩ vĩ đại, nước Mĩ văn hoá văn minh, tự do dân chủ, dân quyền được bảo đảm, yêu như như con, bình đẳng bác ái.

   Xóa
  2. Có tiền mua súng nhưng không có tiền mua khẩu trang, thật đáng suy nghĩ.

   Còn việc thế gian có chó là lẽ thường. Có người thì sẽ có chó. Đó là vấn đề nhân sinh đời thường. Đối tượng nào thích làm chó thì tất nhiên sẽ không được tôn trọng và đối xử như một con người bình thường.

   Xóa
 10. Ông Mĩ nầy chỉ đc cái điếm thúi, chơi chó, ném bom nguyên tử vào nhà người ta, giết dân người ta, rồi cấm luôn người ta thành lập quân đội chính qui đến nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, Mỹ chỉ muốn các nước khác yếu đi mà thôi

   Xóa
 11. Bill Gates: 'Các mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ là rác'
  Đồng sáng lập Microsoft cho rằng phần lớn xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ là “rác rưởi” và “lãng phí”.
  Là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, chính quyền Mỹ còn hứng chịu chỉ trích vì phản ứng chậm chạp trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus.

  Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft là một trong những người lên tiếng chỉ trích chính quyền Mỹ về các phản ứng với Covid-19 mạnh mẽ nhất. Ngày 7/8, Bill Gates tiếp tục có những chia sẻ về cách mà nước Mỹ đang kiểm soát dịch bệnh.
  “Phần lớn xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ là rác rưởi và hoàn toàn lãng phí”, Gates nói với trang Wired trong cuộc phỏng vấn ngày 7/8.

  Sự thất vọng của Gates không đến từ chất lượng hay độ chính xác của kết quả, mà là thời gian trả kết quả cho người xét nghiệm.

  Vị tỷ phú cho rằng thời gian chờ kết quả lâu khiến chúng trở nên “vô dụng”. Đa phần người xét nghiệm phải chờ vài tuần để có kết quả dù dương tính hay âm tính. Khoảng thời gian ấy khiến mọi người thêm lo lắng về khả năng lây virus nếu tiếp xúc với người khác.

  Theo Gates, các công ty xét nghiệm đang kiếm tiền từ bảo hiểm một cách lố bịch dù trả kết quả rất chậm. Giải pháp được người đồng sáng lập Microsoft đưa ra là các công ty bảo hiểm nên thanh toán phí xét nghiệm dựa trên thời gian trả kết quả.
  Theo Futurism, Indian Express

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này là nhà cách mạng tin học cả thế giới quý mến kính nể. Lỡ nói tốt về TQ và chửi Trump, chỉ trích CQ Mỹ thế là đám Mỹ con ba que và phò Mỹ ở ta lập tức nhảy dựng lên chửi Bill Gates như là ông ta động tới bố tổ nhà nó. Đây là bọn CCCĐ, CCCB, bọn bệnh hoạn trong xã hội. Tới mức mà thằng Rận trường kỳ như Huy Đức còn phải lên FB chửi bọn này vì sợ bị nhục lây. Sự ngu dốt bệnh hoạn của bọn này nhục lây cho cả đồng bọn đến mức Huy Đức phải lên tỏ rõ lập trường là mình không có chửi Bill Gates, sợ bị dây vào đám hủi kia. Bản thân Huy Đức cũng là thằng bài Trung phò Mỹ nhưng chưa đến mức bệnh hoạn như bọn chửi ông Bill Gates.

   Xóa
 12. Giả sử Mỹ không hề có một tí âm mưu nào với ta thì cũng không nên lơ là đề phòng cảnh giác. Bởi vì đúng là như một còm tôi đã đọc ở đây là Mỹ đang sở hữu một lực lượng thứ 5 ở VN mà mọi người hay gọi là "phò Mỹ". Lực lượng này tham gia mạnh mẽ sát sao vào các vấn đề chính trị thời sự và chống chế độ rất hung hăng. Có bộ phận chống chế độ triệt để. Có bộ phận chống/nịnh chế độ theo ý Mỹ, theo chính sách nhất thời của Mỹ.

  Đây là lực lượng thật lòng trung thành với Mỹ, nếu Việt Mỹ có khác biệt đối nghịch quan điểm thì họ sẽ tin theo quan điểm Mỹ một cách mặc định vô điều kiện. Họ lấy Mỹ làm chân lý cuồng tín. Họ ngu trung với Mỹ, và nếu Việt Mỹ có chiến tranh một lần nữa, thì họ vẫn sẽ ở trong hàng ngũ của Mỹ, như một bộ phận đã ở trong hàng ngũ Mỹ trước 1975.

  Một bộ phận vẫn còn nặng tính thù ghét CS, bộ phận này rất cuồng, nhất là bộ phận con chiên. Giả sử Mỹ tấn công VN như Iraq, Libi thì chắc chắn có một bộ phận này sẽ giật sập tượng Bác Hồ xuống như bọn phản động Iraq giật sập tượng Saddam Hussein xuống rồi đứng lên trên vẫy cờ Mỹ. Bọn chúng sẵn sàng kéo lê xác lãnh đạo như bọn phản động Libi kéo lê xác ông Gaddafi. Bộ phận phò Mỹ cuồng tín cực đoan và thù hận CS này là có thật.

  Bộ phận khác là bộ phận mặc dù thù ghét CS nhưng sự thù ghét này ít xuất phát từ cá nhân hay gia đình mà xuất phát từ sự sùng bái Mỹ. Từ đó họ "yêu" ghét chế độ dựa trên chủ ý và đèn xanh của Mỹ. Mỹ tỏ ý thế nào về VN, gửi thông điệp ra sao về VN, thì họ nhìn sắc mặt Mỹ mà theo đó hành động.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc sẽ có người hỏi nói về bọn phò Mỹ mà không nói về những hội thích Tàu, thích Nga thì "không công bằng". Theo những trải nghiệm cá nhân giao du với đủ hạng người và nhiều năm lang thang giang hồ từng ngõ hẻm internet thì tôi mạo muội nhận xét như thế này.

  Số lượng người thích TQ thật sự là rất khổng lồ, nhưng sẽ ít tìm thấy họ trong những diễn đàn chính trị, những nơi tám về chính trị, hay qua những từ khóa đao to búa lớn. Muốn tiếp cận những cộng đồng cầu nối Việt Trung này thì không nên dùng những từ khóa trực tiếp như "Trung Quốc" hay "China" mà nên dùng những từ khóa liên quan gián tiếp, như từ khóa về 1 bộ phim, 1 bài hát đang trending chẳng hạn, hay từ khóa về 1 nghệ sĩ, 1 ngôi sao điện ảnh.

  Những người thích TQ họ không ưa chính trị mà chỉ thảo luận trong những nơi bàn về văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực, giải trí. Chỉ khi có trường hợp phản động vào chửi chế độ, chửi Tàu thì họ mới phản ứng bu vào chửi bới xua đuổi đối tượng đó.

  Nhìn chung những người thích TQ ở VN là những người không quá quan tâm chính trị, có quan điểm chừng mực vừa phải, ủng hộ chế độ cũng chừng mực vừa phải và từ xa, không lại gần, không tham gia trực tiếp vào các vấn đề tuyên truyền hay chém gió chính trị. Họ cũng không ghét Mỹ và không thường chửi Mỹ, cũng không ghét Nhật chửi Nhật như nhiều dân mạng TQ. Họ chỉ phản ứng khi đối tượng nào đó tự dưng chui vào chỗ đang vui chơi của họ mà chửi chế độ, chửi TQ thì họ mới bâu vào chửi đối tượng kia.

  Những người thích Nga thì thông thường quan tâm đến vấn đề chính trị thời sự rất sâu sắc và ủng hộ chế độ khá mạnh mẽ. Thông thường chúng ta thấy những người hay đi tiên phong trong việc chửi phản động, chửi Mỹ hầu hết đều là những người thích Nga và có quan hệ gì đó ở Nga, đã hoặc đang học và làm gì đó ở Nga.

  Người thích Nga thường xuất phát từ lòng yêu nước VN và quan hệ bền vững Việt Nga. Người thích TQ thường xuất phát từ lòng yêu cái hay cái đẹp, yêu văn hóa, mỹ thuật. Còn người thích Mỹ thì thật tôi chưa hiểu, nói họ yêu tiền thì cũng chỉ đúng một phần. Tôi thấy nhiều người nói năng và có những quan điểm như bị nhồi sọ.

  Nói chung những người này tôi không hiểu rõ sâu sắc được và không lại gần được, không tiếp cận được, những kẻ bị lập trình nhồi nhét vào đầu lâu ngày như vậy thì không hiểu có tiếng nói chung gì với họ được, chỉ chuốc lấy phiền toái không đáng.

  Trả lờiXóa
 14. 3 nguyên nhân không theo ai trong cuộc đọ sức Mỹ Trung.

  - Nguyên Nhân Trực Tiếp -

  Vấn đề Biển Đông, Đường lưỡi bò, TQ là 1 trong những nước có tuyên bố và chiếm giữ chủ quyền ở Biển Đông, trong đó TQ và Đài Loan cùng có quan điểm chung về Đường lưỡi bò. Nhưng Mỹ chỉ phản đối Đường lưỡi bò "của TQ" mà không đả động gì đến Đài loan. Thậm chí, Đường lưỡi Bò của Đài Loan còn nhiều hơn Đường Lưỡi Bò của TQ 2 đoạn (11 đoạn). Cả 2 TQ và Đài Loan đều có cùng chung lý luận lịch sử là khu vực Đường lưỡi bò này là do các nhà thám hiểm Trung Hoa cổ xưa phát hiện từ trước. Tất nhiên lý luận này của 2 nước này không ăn nhập gì đến luật pháp quốc tế ngày nay về việc xác lập chủ quyền quốc gia, thế nhưng đó là lý luận của họ.

  Như vậy ta không thể nào theo TQ chống Mỹ được, không khác nào tự đạp vào chân mình.

  - Nguyên Nhân Sâu Xa -

  Việt Trung có sự gắn bó gốc rễ lâu dài từ xưa, sau đó mối quan hệ này được tiếp nối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và ông Mao Trạch Đông.

  Trung Quốc sau khi thành lập năm 1949 là nước đầu tiên mở ra sự công nhận độc lập chủ quyền của VN thời kỳ hậu thuộc địa, mở đường cho Liên Xô và nhiều nước quốc tế khác công nhận sự độc lập của VN, tạo ra tư thế quốc tế quan trọng cho VN trong công cuộc kháng Pháp rồi chống Mỹ bảo vệ nền độc lập vừa mới giành được.

  Kể từ đó quan hệ 2 nước đã có 1 bản chất mới, là quan hệ đồng chí ý thức hệ.

  Mà cuộc đọ sức Mỹ Trung ngày nay về bản chất cũng là 1 cuộc chiến tranh lạnh mới, 1 cuộc chiến giữa 2 hệ thống chính trị xã hội khác nhau. Bản chất của cuộc "chiến tranh" này là Mỹ muốn phá công cuộc phát triển XHCN ở TQ mà họ cảm thấy bị đe dọa vị thế.

  Do đó VN là 1 nước XHCN mà theo Mỹ chống TQ thì cũng là tự đốt chân tường nhà mình.

  - Nguyên Nhân Chính -

  VN chúng ta là nước nhỏ, chỉ cần yên ổn làm ăn, chống xâm lược giành độc lập xong rồi, hiện đang thời kỳ xây dựng phát triển CNXH, không cần thiết thì không cần chiến tranh, không cần theo phe, chọn phe. Sẽ rất dại dột nếu theo ai chống ai, nhất là với những nước lớn. Nước nhỏ mà hùa theo ông lớn này đánh ông lớn kia thì có nhiều bài học đắt giá rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bộ phim tài liệu năm ngoái kỷ niệm 70 năm quan hệ Việt Trung kết luận: Quan hệ Việt - Trung là tài sản quý báu của hai nước, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông để lại, có lúc thăng lúc trầm, nhưng hợp tác hữu nghị vẫn là dòng chính.

   Đây là một kết luận đáng suy ngẫm.

   Xóa
  2. Do VN đang không bị Mỹ hay TQ xâm lược và đang là "đối tác toàn diện" và "đối tác chiến lược toàn diện" với họ nên việc hỏi nên theo ai chống ai mà các diễn đàn rận mọt, x-cà, hoangsa và các trang FB rận mọt hay bàn nhảm là hoàn toàn không liên quan gì với thực tế, thực tại.

   Nếu ai xâm lược VN thì mới nên hỏi là có nên theo ai khác để chống xâm lược hay không. 1. VN phải bị 1 trong 2 xâm lược. 2. Quan hệ VN với 1 trong 2 nước kia đang trong tình trạng chiến tranh. Thì lúc đó mới nên nói đến chuyện theo ai chống ai.

   Còn nói về chuyện Biển Đông thì ngoài VN hiện đang có 4 bên đang đóng quân ngoài đó và 5 bên tuyên bố chủ quyền, trong đó có TQ và 2 đồng minh quân sự của Mỹ (Phi, Đài). Theo ai chống ai?

   Nếu Phi Đài mà mạnh như TQ thì bảo đảm Mỹ cũng sẽ xúi họ đánh lấy hết Biển Đông chứ không cần vào đây giễu võ dương oai và tuyên bố lung tung. Mỹ ở xa nửa vòng trái đất không có danh nghĩa gì để dùng quân đội đánh lấy, nhưng Đài Phi thì ở ngay nơi đây.

   Xóa
  3. Đúng thế vụ theo ai chống ai chỉ nên đặt ra trong trường hợp có chiến tranh xâm lược. Không thì bàn vui thôi chứ không thực tế.

   Xóa
  4. Ta phải tự biết mình, biết người. Không có bạn vĩnh viễn, cũng không có kẻ thù vĩnh viễn. Không có ai thay thế được chính mình

   Xóa
 15. Nếu loài người không tìm ra vắc xin đặc hiệu phòng chống Covid thì sẽ thảm họa, còn chết nhiều

  Trả lờiXóa
 16. Nước Mỹ cứ xung hùng xưng bá, cho rằng mình văn minh, tiến bộ, chê bai nước khác, nhưng qua đại dịch Covid-19 này mới rõ ai hơn ai. Việt Nam ơi tự hào ta đi lên.

  Trả lờiXóa
 17. Chế độ chính trị ở Việt Nam là ưu việt nhất

  Trả lờiXóa
 18. شرکت سهلان (سهلان نما)، از سال ۱۳۷۱ فعالیت حرفه ای خود را در زمینه صنعت سازه های نمایشگاهی و محصولات مرتبط، مبلمان و پارتیشن اداری آغاز نمود، امروز سهلان بزرگترین و شناخته شده ترین شرکت پیشرو در صنعت غرفه سازی، چادر های آلومینیومی، سوله های پیش ساخته، مبلمان و پارتیشن اداری و بسیاری محصولات دیگر میباشد.

  Trả lờiXóa
 19. طراحی و اجرای کابینت ام دی اف

  Trả lờiXóa
 20. nạn nhân chết vì dịch bệnh này có lẽ nhiều nhất trong các đợt dịch bệnh

  Trả lờiXóa