Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2020

Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?

Lời dẫn: Dư luận Việt Nam vô cùng bức xúc khi thấy vì để nịnh “bu Mỹ” mà hầu hết các tờ báo lớn nhỏ ở Việt Nam như những con rô bốt đã được lập trình, bất cứ tuyên bố nào của Mỹ là ngay lập tức khen nức khen nở, khen đến nỗi xuyên tạc bịa đặt, ngược 180 độ quan điểm của Chính phủ Việt Nam, khen bất chấp chủ quyền Tổ quốc Việt Nam!
Vậy phải chăng ngày nay, USAID (MỸ) đã thao túng cả nền báo chí Việt Nam? Hãy hỏi ông Gúc từ khóa “USAID”, chắc chắn bạn sẽ thấy USAID ngày càng can thiệp sâu rộng vào hoạt động của các bộ ngành, các hiệp hội… Thật đáng báo động!
Bác Hồ của chúng ta từng nói, “Mỹ mà không đẹp”. Xưa vậy mà nay cũng thế!

************
I. USAID ĐÃ THAO TÚNG BÁO CHÍ Ở NGA NHỮNG NĂM 1990.
Ông bạn vàng Mỹ, thông qua cái tổ chức USAID (được đặt tên một cách mỹ miều là Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ) đã từng thao túng cả nền báo chí Nga những năm 1990.
Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ trang web của USAID, Cơ quan phát triển quốc tế của Hoa Kỳ:
Tự ông Mỹ khai ra chứ không phải Google.tienlang bịa đặt!
Bằng cách nhấp vào liên kết này- trang web chính thức của USSAID, bạn sẽ thấy rằng ngoài Hiến pháp, USAID đã tham gia tích cực vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của nước Nga:
a)USAID đã lập ra khoảng 300.000 tổ chức đối lập- NGOs- “As a world-wide movement for open government has developed, USAID has supported civic watchdog groups in Russia that have provided non-partisan oversight over electoral processes including through innovative uses of technology. USAID supports civil society organizations whose number and influence has grown from 40 registered organizations in 1987 to approximately 300,000 today, not including state-funded public organizations.”
Trích dịch: Nếu như năm 1987, ở Nga chỉ có 40 tổ chức phi chính phủ (NGOs) thì với sự giúp đỡ của USAID, đến năm 2012, con số này đã  khoảng 300.000 các NGOs theo dõi nhân quyền và giám sát bầu cử!
b) USAID thao túng BÁO CHÍ-  “USAID has helped foster the development of skills and relationships that have generated a more resilient information environment, especially as technology has evolved.  Since 1992, USAID has supported the development of professional relationships between Russian and American journalists, publishers, electronic media managers, designers, content developers, advertising specialists and new media practitioners.  In recent years, USAID media programs have worked to encourage convergence between traditional and new, innovative digital media.”
Trích dịch:  “USAID đã giúp thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng và mối quan hệ đã tạo ra một môi trường thông tin linh hoạt hơn, đặc biệt là khi công nghệ đã phát triển. Từ năm 1992, USAID đã hỗ trợ phát triển mối quan hệ chuyên nghiệp giữa các nhà báo, nhà xuất bản, nhà quản lý phương tiện điện tử, nhà thiết kế, nhà phát triển nội dung, chuyên gia quảng cáo và chuyên viên truyền thông mới. Trong những năm gần đây, các chương trình truyền thông của USAID đã làm việc để khuyến khích sự hội tụ giữa phương tiện truyền thông kỹ thuật số truyền thống và mới, sáng tạo.”
c) USAID thao túng luật pháp
"USAID-funded Rule of Law implementers helped draft the Russian Constitution, Part I of the Russian Civil Code, and the Russian Tax Code. USAID assistance led directly to the adoption of the 2001 Land Code which provided the right to buy, sell, and own urban and rural land in Russia. Since 2001, the Government of Russia and the World Bank collaborated to implement  two multi-billion-dollar judicial reform programs.  These programs were built on models and best practices introduced to Russia by USAID programs in 1992-2008, which were related to improvements in court administration, justices of the peace, and jury trials.  Russia increased its court administration budget thirty-three times between 2001 and 2010…”
Trích dịch “Trong lĩnh vực Luật pháp, USAID đã giúp Nga soạn thảo Hiến pháp Nga, Phần I của Bộ luật Dân sự Nga và Bộ luật Thuế Nga.
Hỗ trợ của USAID dẫn trực tiếp đến việc áp dụng Bộ luật đất đai năm 2001, nơi cung cấp quyền mua, bán và sở hữu đất đô thị và nông thôn ở Nga. Từ năm 2001, Chính phủ Nga và Ngân hàng Thế giới đã hợp tác để thực hiện hai chương trình cải cách tư pháp trị giá hàng tỷ đô la. Các chương trình này được xây dựng trên các mô hình và thực tiễn tốt nhất được giới thiệu đến Nga bởi các chương trình của USAID vào năm 1992-2008, có liên quan đến những cải tiến trong quản lý tòa án, các biện pháp hòa giải và xét xử bồi thẩm đoàn. Nga đã tăng ngân sách quản lý tòa án ba mươi ba lần từ năm 2001 đến năm 2010. Số lượng thẩm phán và tiền lương của họ cũng tăng lên…”
(Xem chi tiết ở bài 
NGƯỜI MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993
II. USAID LẬT ĐỔ CHÍNH PHỦ HỢP PHÁP Ở UKRAINA THÁNG 2/2014
Tiền cho "Cách mạng Maidan" ở Kiev, Ukraina đã được chuyển từ USAID sang Ukraina thông qua các chương trình giúp đỡ trẻ em, giúp đỡ những người bị AIDS và các dự án nhân đạo khác. Nhưng trong số này, cũng có tới 5 tỷ đô la "cho thúc đẩy dân chủ ở Ukraina".
Xem hình
 
Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland đã nói về khoản tiền 5 tỷ đô mà người Mỹ đã “đầu tư” ở Ukraina. Xem các bài liên quan đến việc người đàn bà xinh đẹp Victoria Nuland với câu chửi “F*** the EU”.  Đại khái cô này chửi “F*** bọn EU”, rằng Hoa Cầy của bà đã “đầu tư” 5 tỷ đô mới có được Maidan, thế mà, “F*** bọn EU”, định dám vượt mặt Hoa Cầy, bố trí nhân sự mấy thằng võ biền, vô học như tay võ sĩ đấm bốc Klitschko hoặc tên Oleh Tyahnybok trong chính phủ cho U cà!
Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Nuland cùng các thủ lĩnh biểu tình. Từ trái sang  phải Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Phong trào Svoboda  phát xít cánh hữu, võ sĩ đấm bốc Klitschko và Arseni Yatsenyuk. Kiev. Hình chụp đầu tháng 2/2014, trước khi Tổng thống hợp hiến Yanukovich bị lật đổ.
Trên báo theguardian, Thủ tướng Đức Angela Merkel tức giận lên tiếng rằng những nhận xét "hoàn toàn không thể chấp nhận được" bởi một quan chức cấp cao của Mỹ, người đã nói "F***EU" trong khi nói về cuộc khủng hoảng ở Ukraina.
Xem bài theo link
Xem video clip Victoria Nuland F*** bọn EU
Tất nhiên, ý kiến của Mỹ là kết quả cuối cùng. Chỉ có Arseni Yatsenyuk là người được Mỹ chọn và là người đứng đầu trong Chính phủ sau đảo chính.
(Xem thêm các bài trên Google.tienlang từ năm 2014, ví dụ bài  KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEV)
Và đây là “Hỗ trợ Nhân đạo” của USAID cho tổ chức khủng bố “Mũ trắng” ở Sirya, tổ chức chuyên sát hại trẻ em.
(Xem thêm bài từ Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016 VTV TIẾP TAY CHO KHỦNG BỐ Ở SYRIA?)
III. MỸ LÀM “CHIẾN TRANH NHỒI SỌ” Ở VÙNG PHÁP TẠM CHIẾM TẠI VIỆT NAM NHỮNG NĂM 1950
Dưới đây là bài báo của Nhà báo Hồ Chí Minh.
"Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."
Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).
Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba.
Google.tienlang đã đăng bài báo này 2 lần, 
2. "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"- Hồ Chí Minh

IV. CÒN BÂY GIỜ, MỸ ĐANG LÀM GÌ ĐỂ THAO TÚNG BÁO CHÍ VIỆT NAM?
Các bạn tự tìm hiểu nhé! Cũng không hề khó khăn lắm đâu! USAID đang hoạt động rất mạnh ở khắp các ngõ ngách Việt Nam, can thiệp vào hầu hết các bộ, ngành, các hiệp hội.... Tất nhiên, họ can thiệp thông qua các "dự án", các NGOs mà tên gọi nghe rất "thân thương"! Người Mỹ giàu có, họ vung tiền ra mời gọi các quan chức, các nhà báo "tham gia dự án". Khi đã nhận tiền rồi, các quan chức, các nhà báo đành phải nói bằng cái miệng người Mỹ!
Xem bài TS HOÀNG NGỌC GIAO - KẺ TỔ CHỨC CÁI GỌI LÀ “TỌA ĐÀM VỀ BÃI TƯ CHÍNH" MỚI ĐÂY LÀ AI? để thấy lũ rận bọ- những kẻ được Mỹ nuôi đã nói những gì!
Trung tâm MEC của anh nhà báo đã bị rút thẻ Mai Phan Lợi thực ra cũng là dạng NGO. Dù Mai Phan Lợi vi phạm pháp luật, đã bị rút thẻ nhà báo nhưng cái Trung tâm này vẫn hiện hữu trong Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, ngày ngày, Mai Phan Lợi vẫn tiếp tục mở các khóa học "nâng cao kỹ năng làm báo" cho các nhà báo Việt Nam!
Thật đáng ngại cho nền báo chí nước nhà!
Bác Trần Vinh- một bác Đảng viên cũng đã lớn tuổi trên fb. Tuy lời lẽ đôi chỗ gay gắt nhưng về nội dung, chúng tôi không thể không đồng tình, rằng BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ...
Hoàng Ngân Thương
======

Mời xem bài liên quan

1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?

2. Thượng tướng Võ Tiến Trung: MỸ TẬP TRẬN Ở BIỂN ĐÔNG KHÔNG PHẢI ĐỂ ỦNG HỘ VIỆT NAM!...

3. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

4. TUYÊN BỐ CHUNG ASEAN NGÀY 8/8/2020 KÊU GỌI MỸ- TRUNGVÀ CÁC NƯỚC KHÁC “KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG” ...

5. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

6. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!...

7. VÌ SAO NƯỚC MỸ TRÁO TRỞ TRÊN BIỂN ĐÔNG?

8. VÌ SAO POMPEO BẤT NGỜ THĂM VIỆT NAM???

9.  Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!

10. “CẤP CAO ĐÔNG Á”- SỰ CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC CỦAVIỆT NAM VÀ ASEAN TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ.

11. “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE!

Xem bài liên quan khác:

1. Nóng: TRẦN HOÀNG PHÚC- KẺ GIẢ DANH BỘ ĐỘI XÚC PHẠMBÁC HỒ ĐÃ ĐƯỢC NHẬP KHO!

2. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀNBÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?

3. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!

4.  Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (NED)- một công cụ tài chính trung chuyển tiền bạc của CIA cho các thế lực chống đối chính quyền ở những nước mà Mỹ muốn can thiệp, gây bạo loạn, lật đổ chính phủ đương quyền...

102 nhận xét:

 1. Hiện nay lều báu trí "CM" này đang bớt quậy nhưng cũng không nên chủ quan lơ là thiếu cảnh giác, đó chỉ là lũ yêu ma rắn rít đang "án binh bất động" trước Đại hội Đảng. Sau Đại hội Đảng chúng nó lại chứng nào tật nấy tiếp tục Diễn Biến Hòa Bình. Đã là yêu ma quỷ quái thì luôn luôn sẽ là yêu ma quỷ quái. Một bọn mà có thể đem cả lịch sử cha mẹ ông bà mình ra mà lật mà bán thì chỉ là bọn khốn nạn đầu đường xó chợ không bao giờ tin được. Tôi đã từng gặp nhiều bọn như thế rồi, lần nào cũng về nói với sếp hợp tác với bọn này chỉ có nước chờ nó đâm sau lưng mình, đi tìm đối tác khác thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đây là bộ phận Báo Chó phản CM, rắn rết, phản động, bán nước.

   Xóa
  2. Cần phải xử lý thật nghiêm bọn phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 2. Thời kỳ sau chiến tranh CIA hoạt động tràn lan đại hải, bây giờ không có lý do gì tin rằng họ từ bi hỉ xả tha cho ta, thậm chí hoạt động nhiều hơn, sau khi Mỹ quyết chốt chính sách quay lại châu Á năm 2012 để dùng Cây Gậy và Củ Cà Rốt đẩy VN lên trước thay Mỹ chống TQ. Để phục vụ mục tiêu đó thì đương nhiên Mỹ sẽ phải mua chuộc rất nhiều, nhắm vào các nhóm lợi ích tham nhũng trong chính quyền, và phát triển lực lượng ở VN, trong cả chính giới và Truyền Thông.

  Tất cả những bọn USAID, NGOs, bên Nga cũng bị, không ai nhắc đích danh nhưng ai cũng biết ngầm trong đầu là CIA thôi chứ không ai trồng khoai đất này. Không có bất kì tin tức gì cho thấy CIA giảm ngân sách hay giảm tầm mức hoạt động. Trên BBC Tiếng Việt họ còn huyênh hoang về chuyện CIA công khai tuyển nhân viên gốc Việt. Tuyển nhân viên gốc Việt ở Mỹ để làm gì, chẳng lẽ chỉ làm việc ở Mỹ? Dĩ nhiên là họ sẽ đưa đám vong bản mất gốc này về VN để "chuyển lửa về quê nhà" và phát triển lực lượng. Chúng tuyển nhân viên người Việt ở Mỹ, du học sinh, lưu học sinh, người công tác ở Mỹ được thì cũng sẽ tuyển người ở ngay VN được. Tôi không tin chỉ mình Việt Tân mà có thể lật sử được và phát triển rộng khắp được như vậy, các tư tưởng phản động len lỏi vào từng nhà ở ngay thủ đô Hà Nội, Nghệ An quê Bác, những vùng đất giầu truyền thống CM.

  Một hệ thống Báo Chí phản bội, phục vụ cho Việt Tân bên MỸ, theo chỉ đạo của CIA mỹ, lấy tin của MỸ , thì đương nhiên sẽ PHÒ MỸ, lật sử thời CHỐNG MỸ, xóa tội rửa tội và phục hồi ranh dự cho TAY SAI CỦA MỸ.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Đức Kiênlúc 09:29 31 tháng 7, 2020

  Quả thật, tình hình rất đáng báo động!
  Mỹ thật sự đã thao túng báo chí VN!
  Thật lạ là các tờ báo xuyên tạc phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhưng họ chẳng bị xử lý gì cả sau khi đồng loạt thay tít!

  Ngẫm lại, thấy rằng các tờ báo đi đầu trong "phong trào" lật sử để rửa tội cho Mỹ ngụy như Tuổi trẻ, Thanh niên, Pháp luật TP HCM.... và cả VietNamNet, đặc biệt là chuyên mục cuối tuần... cũng chẳng sao cả! Những bài báo đó vẫn còn. Chứng tỏ có bàn tay của Mỹ!
  Rất nhiều "nhà báo" ở các tòa báo trên đây, dù đã vi phạm pháp luật, đã bị rút thẻ nhà báo song họ vẫn nhởn nhơ. Chỉ một thời gian, họ lại được trở lại cơ quan làm việc như Bùi Thanh, Dương Đức Đà Trang (Tuổi trẻ), Đỗ Hùng (Thanh niên)... Một số kẻ bị tước thẻ nhà báo nhưng lại vẫn ung dung ngồi ở vị trí oai hơn, nhiều màu hơn như Mai Phan Lợi mà bạn Ngân Thương đã nhắc tới, như tên san vẩu Huy Đức nay vẫn ung dung điều hành cái quỹ phản động Nhịp cầu Hoàng Sa...

  Còn lực lượng phản biện của "phe ta"?
  Cực kỳ kém cỏi!
  Xem bài
  LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/co-phai-lat-su-thoi-nay-con-nguy-hiem.html

  Trả lờiXóa
 4. Người Mỹ ngày nay có vẻ chú ý tạo mối quan hệ chính trị với Việt Nam, ngày 27-7 vừa qua tùy viên quân sự Sứ quán Mỹ đến đặt tràng hoa ở Đài Liệt sĩ tại Hà Nội.
  Phải chi tất cả người Mỹ đều tôn trọng Việt Nam như vậy, không xen vào nội bộ, không "chụp mũ" nhân quyền, không lên lớp dạy đời...thì mối quan hệ giữa hai nước sẽ có niềm tin cao hơn, mới thật sự là bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đang cố tình giả ngu hay làm bộ vậy? Những cái trò dụ hoặc để kéo cho bằng được VN đẩy lên phía trước đầu sóng ngọn gió hứng mũi chịu sào hầu hết mọi người trong và ngoài chính trị đều biết mà bạn còn làm bộ làm tịch à?

   Xóa
  2. Nếu bác "Xây Dựng" thật sự nghĩ vậy thì tôi nghi ngờ nếu bác là đảng viên thì bác đang sinh hoạt trong 1 chi bộ biến chất tha hóa hoặc đang công tác trong 1 môi trường không khí kiểu đó.

   Trước hết phải chịu khó mà suy nghĩ 1 chút. Nếu Mỹ đơn giản hiền lành chỉ là muốn "Lên Lớp Dạy Đời" VN thì Chính phủ họ bị điên mà Đảng ta cũng điên nốt. Diễn Biến Hòa Bình tuyệt đối không phải chỉ để Lên Lớp Dạy Đời! Hàng tỷ đô đổ vào đó!

   Hàng tỷ đô đổ vào trong đó, nuôi từ RFA đến VOA bao năm nay, từ thời chiến tranh đến nay. Hàng tỷ đôla đổ vào đó không phải để Lên Lớp Dạy Đời bất cứ ai. Chính phủ Mỹ không bị điên.

   Đảng ta cũng không điên khi đưa DBHB vào 1 trong 4 nguy cơ lớn nhất của chế độ và chủ quyền chính trị của đất nước. Nếu chỉ là Lên Mặt Dạy Đời thì không ai quan tâm cả đâu, coi như chó sủa thôi là được, không đến mức 1 trong những nguy cơ to nhất đâu.

   Mỹ đang tìm cách mon men đẩy VN ra trận chống TQ, xuất khẩu bất ổn và chiến tranh vào VN, đồng thời xuất khẩu Cách Mạng Màu, biểu tình Cách Mạng Hoa, "Mùa Xuân X" vào VN như bao nhiêu "Mùa Xuân X" khác trên thế giới. Bao nhiêu gương bao nhiêu nước rồi sao còn mơ ngủ? Rốt cuộc là bị gì vậy? Bị sao vậy? Sao cứ mơ ngủ vậy?
   Gần đây chẳng có thời kỳ nào mà Việt Mỹ "nồng ấm" hơn "thời X", và thời X đó ra sao thì ai cũng biết rồi.

   Xóa
  3. Bạn nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như vậy

   Xóa
 5. có lẽ phải thay đổi trưởng ban tuyên giáo, bộ trưởng thông tin truyền thông bằng những người khác có quan điểm cứng rắn hơn với bọn vẹt báo chí phản cách mạng ở hầu hết các tờ báo lớn nhỏ ở Việt Nam như những con rô bốt đã được lập trình, bất cứ tuyên bố nào của Mỹ là ngay lập tức khen nức khen nở, khen đến nỗi xuyên tạc bịa đặt, ngược 180 độ quan điểm của Chính phủ Việt Nam, khen bất chấp chủ quyền Tổ quốc Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 6. BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ
  Trần Vinh

  21 Tháng 6
  Báo chí VN hiện nay gần như 100% làm bầy vẹt Mỹ, nó dành hết 100% thời lượng tài nguyên quý giá để tuyên truyền quảng bá quan điểm Mỹ.
  Từ ngày vụ đảo chính Kiev đến đến nay báo chí VN (ví dụ VTV) chưa bao giờ (tuyệt đối) đưa được 1 bản tin nào đúng với sự thật về Ucraina,

  Nói ngắn gọn là báo chí VN bây giờ TUYỆT ĐỐI không dùng bộ não nữa, nó nhai lại quan điểm Mỹ như bầy vẹt, chúng còn hơn vẹt là nhai đúng từng khái niệm, từng chữ, từng câu, từng ý.


  Tại thời điểm này nó đang tuyên truyền không công cho cái gọi là "kế họach hòa bình Poroshenko", trong cái gọi là "kế họach hòa bình" đó có 2 điều cơ bản là:

  1/ ++ Poroshenko nói rằng ông ta đã ra lệnh ngừng bắn từ nay đến 27/6.

  Ông ta không nói là ông ta có ngừng bắn hay không mà nói là đã ra lệnh ngừng bắn.

  Ông ta không nói đến chuyện các băng đảng nằm ngòai quyền kiểm sóat của ông ta, do Mỹ đưa vào hoặc do tài phiệt tổ chức, có tuân lệnh ông ta không, nếu không thì sao.

  2/ ++ Quân đội cộng hòa Đô-nhét và Lugansk (mà ông ta gọi là khủng bố) phải hạ vũ khí trước ngày 27/6.

  Về nội dung thì kế họach hòa bình này giống tối hậu thư Pháp gửi cho VNDCCH 12/1946, nhưng thực dân Pháp nó trung thực hơn, nó gọi là tối hậu thư chứ không gọi là "kế họach hòa bình".

  Báo chí VN nhai đi nhai lại liên tục về cái gọi là "kế họach hòa bình" này như 1 bầy vẹt không có não!
  https://www.facebook.com/vinh.tran.7946281/posts/571251092993248
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/bao-chi-vn-hien-nay-nhu-bay-vet-my.html

  Trả lờiXóa
 7. Đúng vậy trong tình hình mà Mỹ đang "mượn đường đánh Chiêm Thành", "mượn đường đánh Vân Nam" và đang giở đủ trò sở khanh để mượn VN làm bàn đạp chống TQ để bảo vệ ngôi vị độc tôn bá chủ thì không có lý gì mà CIA hoạt động ít hơn ngày xưa thời kỳ hậu chiến ở VN, thời kỳ đó Mỹ chỉ muốn trả thù để lấy lại chút sỉ diện thôi. Còn bây giờ là thuần túy vấn đề chiến lược quan trọng, nằm trong chiến lược châu Á và chiến lược Diễn Biến Hòa Bình của Mỹ trong khu vực.

  Còn bọn lật sử, bài Trung phò Mỹ có lẽ đúng là bọn phản động làm việc cho Việt Tân và CIA, chúng chuyên hay đi chửi bới những người dân và tướng lĩnh Quân Đội chống nguỵ sử. Chúng bức xúc vì người dân và các tướng lĩnh động chạm đến Bu Mỹ và bọn nguỵ sử.

  Trước nay tôi nghĩ Việt Tân là bọn đứng sau nguỵ sử nhưng giờ nghe nhiều người thảo luận lại thấy Việt Tân chỉ là bọn lừa đảo giỏi lừa lọc gạt tiền những thằng ba que ngu hơn nó ở Mỹ thì sao có thể khiến 1 đám báo chí phản bội đem lịch sử cha anh bố mẹ ra bán rẻ lịch sử như thế được. Chỉ có CIA mới có năng lực mạnh như đó. Chỉ có CIA mới có đủ tài lực và nguồn kinh phí khổng lồ để trả tiền cho những ông lớn đi lật sử. Giàu có nhiều tiền hơn cả bọn tham nhũng và các nhóm lợi ích tham nhũng nguỵ sử và bài Trung phò Mỹ ở VN thì chỉ có CIA. Chỉ có CIA mới giàu hơn cả bọn đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng có lý chỉ có CIA MỸ là có tiềm lực và "tiền lực" để chi cho bọn Lật sử, bọn chúng chỉ đạo hoặc phong bì cho bọn "hổ", bọn tham ô, bọn chúng thuê đám "ruồi" nhặng chấy Rận đi sủa đổng vào quần chúng nhân dân và tướng lĩnh QĐ chống ngụy sử và bảo vệ Lịch sử.
   Cho nên cách chống lật sử, chống CIA, chống Việt Tân khủng bố tốt nhất là chống tiêu cực, cái chung là ở trong vấn đề chung là tiêu cực xã hội, tiêu cực trong Đảng, trong nội bộ, trong đó cụ thể là báo chí và "DLV", gọi chung là tiêu cực nội bộ, hoặc như Cụ Hồ gọi là giặc nội xâm. Bọn này thông thường cũng đều là bọn tham nhũng về kinh tế, nên thông đồng lật sử KCCM với Mỹ để chạy tội, thông đồng với CIA Mỹ và tiếp tay cho Việt Tân ở Mỹ và từ Mỹ tấn công vào trong nước. Cho nên bọn lật sử ("hổ") và "ruồi" nhặng tay sai hay đi chửi bới trên FB cũng đều là bọn khủng bố văn hóa, khủng bố giống như Việt Tân, chung lại đều là bọn phản động, bán nước, lai căng, vô tổ quốc, bán rẻ tư cách nhân phẩm, mất gốc vong bản vong ân bội nghĩa, bán rẻ đất nước, bán đứng quá khứ, gây hận thù cho nhân dân đối với chính bản thân chúng nó trong hiện tại, bán rẻ tương lai. Chúng là loài VG chó săn thực dân đế quốc như trong thời Pháp thuộc đến thời đại Hồ Chí Minh trong lịch sử, chúng muốn phá sử nhưng không được.

   Xóa
 8. Hà nội Huế Sài gònlúc 07:35 1 tháng 8, 2020

  Về quan hệ đối ngoại quốc tế thì quá rõ rồi, Việt nam ta là đối tác chiến lược toàn diện với Trung quốc và 2 nước khác (Nga, Ấn độ). Ta là đối tác chiến lược với 5 nước khác. Ta là đối tác toàn diện với Mỹ và 12 nước khác.

  Việt nam chủ trương không liên kết quân sự, không cho thuê lãnh thổ vì mục đích quân sự, không đi theo nước này để chống lại nước kia.

  Như vậy chẳng phải quá rõ ràng rồi sao? Nếu nền báo chí này không theo đúng chủ trương này thì quá rõ nó là nền báo chí phản bội và có bàn tay lông lá của nước ngoài và rất có khả năng đúng là có bàn tay lống lá của CIA. Thậm chí tôi còn nghi ngờ là chúng nó có bao giờ rời khỏi VN kể từ thời kỳ sau 1975 hay không.

  Có rất nhiều hồ sơ tư liệu cho thấy trong thời chiến tranh Mỹ ngụy đã gửi rất nhiều người vào trong bưng biền, vùng giải phóng, gửi vào miền Bắc thì hơi khó nhưng gửi vào vùng GP miền nam thì dễ hơn nhiều, đưa gián điệp vào nông thôn trà trộn nằm vùng.

  Sau chiến thắng thần tốc bất ngờ năm 1975 thì bọn này bị kẹt lại trong hàng ngũ cách mạng. Bây giờ bọn này ở đâu? Đã phát hiện ra bao nhiêu tên? Hay là bây giờ lên làm công tác tư tưởng lý luận và đi làm báo chí truyền thông hết rồi? Tại sao từ 1 nền báo chí CM ai nấy đều yêu quý gọi là "báo chí cách mạng", "báo Đảng" 1 cách trân trọng nhất giờ lại biến thành câu thành ngữ mà đến trẻ con người đời đều nói khắp nơi là NHỎ KHÔNG ĂN HỌC LỚN LÊN LÀM NHÀ BÁO!!

  Nếu không có Cụ Trọng đốt lò chặt củi trảm gian thần thì chắc bây giờ Đinh La Thăng, Nguyễn Bắc Son không bị phát hiện ăn hối lộ nhận tiền mà vẫn lên Tuổi Trẻ, VNN ca bài ca "hòa giải" "Việt Mỹ nồng ấm", "quên hận thù đi", "hãy cho Bob Kerrey 1 cơ hội", "Hòn ngọc viễn Đông".

  Tại sao Mỹ, báo chí Mỹ (Google tiêng Anh đi rồi dùng sw chuyển ngữ), và báo chí phò Mỹ đuôi .vn luôn luôn tìm cách kích bác chửi TQ, kích động 1 không khí phát xít bài Trung trong xã hội? Luôn đồng điệu đồng nhịp với nhu cầu lợi ích của Mỹ, góc độ lợi ích của Mỹ, trong quá trình xúi dại VN của Mỹ?

  Đối với bọn này thì theo tôi nếu tôi có quyền thì việc đầu tiên tôi làm là ghi chép hết tên họ lý lịch bọn này xuống. Rồi sau này nếu có chiến tranh với TQ theo đúng ý chủ Mỹ thì phải đưa ngay bọn này lên tuyến đầu cho nó "đánh nhau" với TQ. Nếu không thì chỉ là núp lùm xúi trẻ trâu ăn cứt gà. Ai muốn đánh TQ thì hãy "làm gương" đi trước, đừng có kích động xúi giục xô đẩy đất nước xã hội vào 1 cuộc chiến tranh mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho đời mãi xanh tươilúc 18:55 1 tháng 8, 2020

   Cụ Nguyễn Phú Trọng là người đứng đầu của LỰC LƯỢNG LÀNH MẠNH của Việt nam. Ông Putin và Báo Nga, bộ ngoại giao Nga và người phát ngôn Điện Kremlin cũng nhận định như thế đấy.

   Xóa
 9. Bọn Mỹ ngụy tìm mọi cách để hạ bệ lãnh tụ của dân tộc ta là Bác Hồ. Chúng tuyên truyền rằng do Đảng ta buộc phải tìm, phải xây dựng một hình tượng (dù là giả) để làm "bình phong" bảo vệ chế độ!
  Thế nhưng, sự thật thì tự con người Hồ Chí Minh, tự những việc làm, những bài báo của Bác đã là minh chứng cho sự vĩ đại của Bác!
  Tôi không thích ai đó thần thánh hóa Bác Hồ. Nhưng thật khó lý giải, vì sao ông Cụ tài đến vậy? Tại sao từ năm 1952, ở núi rừng Việt Bắc, ông Cụ đã nhìn thấu tâm đen của giới cầm quyền Mỹ?
  Người dân Mỹ thì đa phần là tốt. Nhưng Bản chất của giới tư bản Mỹ là vậy, muốn mang chiến tranh đi mọi nơi.

  III. MỸ LÀM “CHIẾN TRANH NHỒI SỌ” Ở VÙNG PHÁP TẠM CHIẾM TẠI VIỆT NAM NHỮNG NĂM 1950
  Dưới đây là bài báo của Nhà báo Hồ Chí Minh.

  "Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."
  Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).
  Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
  Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Chơnlúc 19:09 1 tháng 8, 2020

   Bác Hồ tài đức hơn người nên ông Đảng ổng muốn mọi người học theo Bác để cho trong Đảng được tốt và xã hội được yên. Còn việc làm bình phong thì vô dụng thôi vì đơn giản là ...... người dân không ngu.

   Một vài bài học lịch sử:

   Nhà Trần có Trần Hưng Đạo người đánh thắng 3 lần Đế quốc Mông Cổ lừng lầy năm châu chấn động địa cầu nhưng chế độ vẫn sụp đổ vì hết lòng dân.

   Quốc Dân Đảng và chế độ Trung Hoa dân quốc có người Quốc Phụ "cha già dân tộc" riêng của dân Tàu là Tôn Trung Sơn, ông này nổi tiếng đến mức có tên đường ở Sài Gòn và nhiều nước châu Á. Nhưng con cháu của vị cha già dân tộc phiên bản Tàu này bị "Tàu Cộng" đuổi chạy ra Đài Loan vì tham nhũng quá độ, binh tướng đồng loạt đào ngũ sang "Trung Cộng". Những con cháu Tôn Trung Sơn không trụ nổi hơn 4 năm sau thời kỳ Quốc Cộng hợp tác đánh Nhật dù binh tướng đông gấp 6 lần phe Cộng Sản sau thời đánh Nhật năm 1945.

   Còn TQ và Đài Loan bây giờ thì cả 2 nơi đều đang thờ phụng Tôn Trung Sơn như thánh nhưng ở TQ thì không ai còn quan tâm đến Quốc Dân Đảng nữa còn ở Đài Loan thì "đảng của Tôn Trung Sơn" này đang dần bị mất phiếu trước đảng Dân Tiến, 1 đảng xuất phát từ đảo Đài Loan và không liên quan 1 chút gì đến Tôn Trung Sơn.

   Xóa
  2. Chẳng cân nói đâu xa, ở ngay xứ Nga có Lê Nin, Xtalin, vẫn sụp. Đưa bọn làm phản lên cao là sụp. Có cả nghìn cả triệu biểu tượng như Cụ Hồ, Cụ Mác, Cụ Lê, Cụ Xtalin cũng không còn nhiêu tác dụng.

   Xóa
  3. vấn đề là phải thấy được âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch để phòng chống

   Xóa
 10. Thể theo đề nghị của đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga trong Duma Quốc gia Nga, “đồng chí” Denis Parfenov, yêu cầu kiểm tra các đại biểu, thượng nghị sĩ và các quan chức khác chừng 39 vị, về việc họ có hộ chiếu nước ngoài...

  Và, hôm qua, đây là thông báo bởi dịch vụ báo chí của Duma Quốc gia Liên bang Nga, Vyacheslav Volodin: “Ủy ban Duma về An ninh và Chống tham nhũng, cùng với Ủy ban Kiểm tra tư cách đại biểu, sẽ kiểm tra một số đại biểu về quốc tịch nước ngoài của họ”.

  Ông Volodin lưu ý rằng, đây là một “cáo buộc nghiêm trọng” nên cần phải kiểm tra…nếu thông tin được xác nhận, hãy thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật. Nếu thông tin không được xác nhận, người đưa thông tin phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Tại sao Nghị sỹ lại có 2 quốc tịch?

  Đầu tiên phải công nhận rằng, trước Hiến pháp Nga năm 2020 có hiệu lực thì đã có một lệnh cấm “quyền công dân kép” với các Nghị sỹ, tuy nhiên, bằng cách nào đó, có thể do Nga đang yếu thế trước phương Tây, Nga “nói không ai nghe” nên tình trạng nghị viện Nga không giống hoàn toàn Ukraine thì cũng giống ít nhất là có những nghị sỹ có 2 quốc tịch.

  Việc một Nghị sỹ có 2 quốc tịch sẽ chỉ có 3 lý do – mục đích: Thứ nhất, khi có vấn đề gì thì đi đến Mỹ, Anh…nhanh chóng mà không cần thị thực. Thứ hai, đây là bảo hiểm cho họ là “sân bay dự phòng”. Thứ 3, về nguyên tắc, họ không coi Nga là Tổ quốc của họ, họ chỉ vì lợi ích mà họ cần phải làm việc.

  Có lý do – mục đích nào giải thích khác không? Không! Như vậy, bất luận nghị sỹ nào có 2 quốc tịch thì đều là không xứng đáng, không phải đại diện cho nhân dân và thật khôi hài khi cử tri lại bầu cho những người đó để đại diện cho mình.

  Rõ ràng, một nghị sỹ hoặc thậm chí một công dân có hộ chiếu của một quốc gia khác giống như lời tuyên thệ trung thành với nước ngoài. Họ đã có một “sân bay dự phòng” cho nên, đất nước chỉ là nơi họ kinh doanh, đất nước với họ như con “bò tiền mặt”. Họ sẽ đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích cho ai thì người dân thừa hiểu nếu biết họ có hộ chiếu nước ngoài nào đó.
  https://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/hieu-luc-cua-hien-phap-nga-2020-cuoc-san-phu-thuy-3415481/

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ tiếp tục siết trừng phạt đối với chính quyền Syria

  Ngày 29/7, Mỹ đã áp lệnh trừng phạt nhằm vào các nguồn ngân sách của chính phủ Syria, đồng thời cảnh báo sẽ đưa vào danh sách đen bất kì thực thể nào có quan hệ kinh tế với Damascus, cho tới khi Tổng thống Bashar Assad phải ra đi, theo RT.

  Trong số 14 cá nhân Syria bị Mỹ đưa vào danh sách bị áp trừng phạt có con trai của Tổng thống Assad, Hafez Assad - một doanh nhân ở Syria, cùng với đó là 9 tổ chức và một quan chức Mỹ với cáo buộc tạo ra nguồn thu cho chính quyền Syria.

  “Việc trừng phạt nhằm vào những thể nhân và pháp nhân ủng hộ chính quyền Assad sẽ tiếp tục đến khi họ chấp nhận giải pháp hòa bình và tiến trình chính trị cho cuộc xung đột theo lời kêu gọi của HĐBA LHQ”, một quan chức Mỹ cho hay.

  Lệnh trừng phạt mới nhất của Washington nhằm siết chặt vòng vây quanh Damascus được đưa ra dựa trên cơ sở Luật bảo vệ thường dân Syria (Caesar) của Mỹ. Và đây là vòng trừng phạt thứ 2 được Washington áp dụng chiếu theo đạo luật này.
  https://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/my-trung-phat-syria-cach-washington-nuoi-duong-chien-tranh-3415511/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ bây giờ chỉ thấy nào là trừng phạt, nào là "danh sách đen", trục ma quỷ, nào là cấm vận, đe dọa nước khác. "Ngăn chặn", "tẩy chay", những chính sách tiêu cực của 1 kẻ lưu manh chính trị cường quyền.

   Xóa
  2. Mỹ chuyên tìm cớ để hại các nước khác mà

   Xóa
 12. Công ty tôi đang làm có quan hệ chặt chẽ với cả bên TQ và bên Mỹ, người Việt kiều ở Mỹ, người Mỹ gốc Việt. Kinh tế VN có quan hệ toàn diện với cả TQ và Mỹ nên kinh tế 2 nước này ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế VN và gắn liền trực tiếp với dân sinh VN và cuộc sống công ăn việc làm sinh kế của rất nhiều người dân và doanh nghiệp.

  Tôi đọc báo chí online của Mỹ tôi thấy rất lo lắng cho tương lai ở Mỹ và kinh tế ở đó. Nhiều bạn bè tôi, bạn học cũ hồi còn đi học, đối tác của cty cũng ở bên đó.

  Nhưng điều lo lắng hơn là giọng điệu "phát xít diều hâu" của 1 số kênh thông tin như Đài Fox, Trump, Bolton, Pompeo, giọng điệu đầy mùi chiến tranh, ngăn sông cấm chợ, đọc báo chí Mỹ ở mục kinh doanh và khoa học những lĩnh vực đáng lẽ phải khách quan tự nhiên có thể thấy là toàn là giọng điệu đòi "Cấm", "Tránh Xa", "Ngăn Chặn", cấm đoán, xua đuổi, nói xấu, bôi đen, cảm tưởng như quay lại thời chiến tranh lạnh chủ nghĩa McCarthy chống Cộng điên cuồng, bôi nhọ "quỷ Satăng hóa" Trung Quốc và cả Syria, Nga, Bắc Triều Tiên và những nước không ưa, nhưng đối tượng chính là TQ.

  Điều này không tốt gì cho nước Mỹ, nước Tàu, nước Việt và cộng đồng thế giới. Trong khi TQ kêu gọi hợp tác thi đua cạnh tranh thì đọc báo Mỹ chỉ thấy đầy mùi chủ nghĩa dân tộc Sôvanh đòi "tẩy chay", "tránh xa", phong tỏa, cấm vận, chạy xa, dùng những biện pháp phi kinh tế để phá hoại kinh tế cả 2 theo kiểu cho tất cả cùng bị thiệt hại.

  Không hiểu, nhưng rõ ràng bên Mỹ đang có 1 cái kiểu rất là không tự nhiên bình thường, khiên cưỡng, sặc mùi độc tài cấm đoán, ngăn sông cấm chợ, dọa nạt, độc hại và phá hoại, có tính chất hủy hoại kinh tế và mọi sự hợp tác thúc đẩy thế giới đi lên. Hy sinh dân sinh vì mục đích Đấu đá địa chính trị và Đấu đá nội bộ tranh cử.

  Ông Trump đang thuyết phục Chính phủ đồng thuận để cấm Tiktok Trung Quốc, lập tức đài NBC và CNN là 2 đài nghiêng về đảng Dân Chủ và chống Trump đưa lên tin này với mục đích là kéo 2 tỷ người dùng Tiktok toàn cầu vào comment chửi Trump.

  Mỹ bây giờ muốn làm bất kỳ gì cũng được, không cần bằng chứng, không cần luật pháp, làm gì cũng đưa lên "an ninh quốc gia" (national security) là xong, giống như cung cách độc tài của Hitler ngày xưa.

  Điều khôi hài ai cũng thấy là chuyện "an ninh quốc gia" của Mỹ chỉ thành vấn đề sau khi TQ trỗi dậy và vượt lên đi trước về công nghệ khoa học (nhất là 5G) và công nghệ vũ trụ, và rõ nhất là sau khi Huawei vượt qua Apple năm ngoái thì tự nhiên Huawei biến thành vấn đề "an ninh quốc gia", không sớm không muộn. Chính trị Mỹ đúng là tự do nhất quả đất, muốn bắt ai thì bắt, phá hoại uy tín của ai thì phá, không cần bằng chứng, không cần luật pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngăn chận" với "tẩy chay", toàn chính sách tiêu cực của 1 kẻ đang ở thế yếu, chẳng khác nào tự đi tố cáo là mình đang ở trong thế yếu, đang thất thế, đang hết thời, đang thua và trên đà đi xuống dốc.

   Cách làm của Mỹ đối với TQ bấy giờ là dẫm lại vết xe đổ của quốc Dân đảng ngày xưa ở Hoa Lục. Mỹ thay vì cùng hợp tác kinh tế khoa học kỹ thuật, trao đổi công nghệ với TQ để cho đời sống người dân tốt hơn, như ngày xưa QDĐ đáng lẽ cùng duy trì hợp tác với Cộng Sản để cho đời sống dân Tàu tốt hơn thì cũng chơi kiểu của "kẻ thất bại", "kẻ trên thế bại", vô cùng tiêu cực là tẩy chay, ngăn cản, cấm đoán, tránh xa, trốn chạy, "không hơn được thì cấm", "không ăn hết được thì đạp đổ", tức là có tính chất rất ư là phá hoại và tiêu cực. Những chính sách phá hoại và tiêu cực như vậy sẽ không được sự ủng hộ của số đông thầm lặng và những người hiểu biết, những người thành công trong xã hội, những nhà đầu tư, dân làm ăn và doanh nghiệp trong xh.

   Chắc là Trump sau khi cầu Tập Cận Bình giúp thắng cử như lời Bolton kể đã thất bại, TCB đã từ chối nên giờ Trump mới cay cú chống TQ cực đoan như vậy. Nhưng điều này càng sẽ làm Trump thua cử sắp tới, và chính phủ mới của Mỹ sẽ lại phải lật lại chính sách thời Trump.

   Xóa
  2. Đúng là Mỹ đang có những chủ trương đường lối rất là phản khoa học, phản xây dựng, phản nhân văn trong cuộc chạy đua kinh tế và khoa học với Tq.

   Xóa
 13. Cựu Chiến binhlúc 19:58 1 tháng 8, 2020

  ĐỀ NGHỊ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM KIỂM SOÁT CHẶT CÁC NGOs CỦA MỸ Ở VIỆT NAM, TƯƠNG TỰ NHƯ NƯỚC NGA ĐÃ LÀM!

  Vụ biểu tình khắp nước Mỹ phản đối phân biệt chủng tộc vừa rồi và vụ Tổng thống Mỹ chống dịch covid như trò hề, gần 200 ngàn người Mỹ bỏ mạng vì covid (chiến tranh VN 21 năm mà chỉ có 58 ngàn lính Mỹ chết, số người chết vì covid còn gấp gần 4 lần số mỹ chết trong chiến tranh VN), tất cả những vụ này phơi bày cho cả thế giới bản chất xấu xa ghê tởm của xã hội Mỹ.
  Mỹ có gì hay đâu mà cứ đi rao giảng, cứ "xuất khẩu văn hóa Mỹ" khắp thế giới?

  USAID (thực ra cũng là CIA MỸ) chỉ dùng tiền để mua chuộc tay sai thôi.
  Tôi đề nghị chính phủ kiểm soát chặt các NGOs của Mỹ ở VN, tương tự như nước Nga của Putin đã làm. Trước hết, hãy kiểm soát chặt nguồn tiền mà Mỹ chi cho các Ngos. Tiền phải được sử dụng đúng mục đích, ví dụ một NGO đăng ký lĩnh vực hoạt động là phòng chống HIV/AIDS thì chỉ được dùng tiền cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.
  Nếu chi tiền cho các cuộc biểu tình gây rối hay "tọa đàm" nhảm như buổi do Hòang Ngọc Giao tổ chức vừa rồi là phải cấm tiệt, thu hồi giấy phép hoạt động của Ngo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đúng đây là điều hợp lý và khẩn trương nên làm.

   Mỹ là bến bờ tự do mà họ sống rất ích kỷ chỉ biết có mình. Chủ nghĩa cá nhân và tư tưởng chủ nghĩa tư bản quá mạnh. Họ tự do lắm không cần đeo khẩu trang. Họ nói "My body, my choice" (Cơ thể của tôi, quyền của tôi).

   Đến nay chỉ có 20 bang Mỹ là bắt buộc đeo khẩu trang. Toàn dân Mỹ đang thừa 50 triệu khẩu trang không ai đeo, cửa hàng bán không ai mua. Đã hơn 4 triệu ca nhiễm vẫn chưa tởn. Quá chán!

   Xóa
 14. Cách đây 6 năm, nổ ra sự kiện EuroMaidan ở Kiev. Đây sự thật chỉ là một cuộc bạo loạn, lật đổ chính quyền Yanukovich- Tổng thống hợp hiến; Đây chỉ là một cuộc bạo loạn do Mỹ và Phương Tây giật dây, phá tan hoang đất nước Ukraina xinh đẹp. Thế nhưng, các "nhà báo lề trái" như Đoan Trang, như TS Nguyễn Quang A... thì hết lòng ca ngợi Maidan và mong mỏi đến một khi nào đó họ sẽ học tập và áp dụng kinh nghiệm Maidan Kiev ở Việt Nam. Đáng tiếc, báo chí Việt Nam khi đó đa phần chỉ biết nhai lại luận điệu tuyên truyền của cơ quan tâm lý chiến Mỹ và phương Tây, đưa đến bạn đọc Việt Nam một cái nhìn méo mó về bản chất sự kiện. Điển hình trong số các nhà báo "nhai lại" này là ông Mai Kỳ của báo Một Thế giới. Sau hai tuần có mặt ở "trung tâm sự kiện" Maidan Kiev, và ông ta huyênh hoang khoác lác với bè bạn:
  "Ky Mai Tặng các bạn viên đá, tôi mang về từ hiện trường. Mỗi Viên đá bắn sang cảnh sát, luôn được gắn kèm một lọ thuốc sơ cứu chấn thương! Cũng là đá, nhưng nhân văn và đầy tính thông điệp nhỉ"!

  Đá choảng vào đầu cảnh sát cơ động, đổ máu, vỡ đầu mà anh bạn Mai Kỳ của báo Một Thế giới gọi là "Hòn đá Nhân văn"!
  Mỹ đạo diễn Maidan Kiev, thảo nào anh bạn Mai Kỳ phải khen Maidan!

  Xem toàn bài:
  "HÒN ĐÁ NHÂN VĂN" Ở MAIDAN KIEV- MỘT VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ CĂN BỆNH "NHAI LẠI" CỦA BÁO CHÍ VN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/02/hon-nhan-van-o-maidan-kiev-mot-vi-du.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mai Kỳ và 1 thế giới, phản động đến mức độ chó lợn. Loại chó lợn làm báo thời X có rất nhiều và ngày nay hết thời X rồi nhưng vẫn còn nhiều còn cần phải thanh lọc thêm nhiều rất nhiều mới sạch lại được. Phải làm sạch sẽ lại báo chí cách mạng cho nó đúng nghĩa là báo chí CM, chứ không phải là "báo chí cách mạng màu" cua Mỹ.

   Xóa
 15. Tại sao báo chí chính thống VN không một tờ báo nào đưa tin sự thật về Maidan Kiev 2014?
  Ngược lại, báo chí VN nhai lại luận điệu tâm lý chiến của truyền thông Mỹ? Báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tiền phong, Một Thế Giới, Dân Trí đều đăng tin kèm theo hình ảnh của vụ quỳ gối của nhóm cảnh sát chống bạo động với chú thích “quỳ gối xin lỗi người dân ở thành phố Lviv, phía tây Ukraina”.
  May mà người VN có Google.tienlang. Google.tienlang đã đăng bản dịch của Kênh truyền hình Đức để cho chúng ta biêt SỰ THẬT Ở MAIDAN KIEV!
  ---
  KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/kenh-tv-uc-nhung-su-that-nen-biet-ve.html

  Trích:
  Hãy tận mắt chứng kiến những hoạt động khủng bố ở Ukraina được Mỹ cổ vũ và tài trợ. Liên đoàn sĩ quan, nhân viên an ninh và các đơn vị đặc nhiệm Ukraina cho biết lực lượng đối lập đã được cung cấp tiền đều đặn. Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”. Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”.
  Xem toàn bài:
  KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/kenh-tv-uc-nhung-su-that-nen-biet-ve.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bao-chi-vn-nen-khach-quan-ve-tinh-hinh.html

   Bằng chứng lật tẩy chuyện truyền thông phương Tây xuyên tạc ở Ucraina
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bang-chung-lat-tay-chuyen-truyen-thong.html

   Xóa
  2. Đơn giản mà phò Mỹ thì phò luôn cả đám thân Mỹ ở các nước khác. Cả 1 dàn đồng ca báu trí cùng ca bài hát "chúng tôi là chó Mỹ, gâu gâu"! Những chú chó thân thương của BU.

   Xóa
 16. Đọc lại các nhận xét dưới các bài của Google.tienlang từ năm 2014, khi nổ ra Maidan Kiev, ta thấy có những ý kiến (điển hình là ông có nick "đu đủ héo", "Người đất cát"... kêu lên phản đối, VÌ SAO NÓI NHIỀU VỀ UKRAINA THẾ?

  Nhưng tôi và đa số bạn đọc ủng hộ Google.tienlang.
  Không một tờ báo chính thống nào của, không một blog tiếng Việt nào cập nhật đầy đủ sự thật tình hình Ukraina như Google.tienlang!

  Ở đó USAID (cánh tay nối dài của CIA Mỹ) đã đạo diễn cuộc bạo loạn lật đổ chính quyền hợp hiến ra sao, đều được phản ánh trên Google.tienlang.
  Trong khi báo chí chính thống VN chắc vì đã bị USAID thao túng nên chỉ biết nhai lại truyền thông tâm lý chiến của Mỹ, xuyên tạc bịa đặt tình hình Ukraina.

  Hẳn lãnh đạo các cơ quan báo chí VN cũng như ông rận Nguyễn Quang A, đều mong USAID mang Kiev đến Hà Nội?

  MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/mong-ong-john-mccain-ung-mang-kiev-en.html

  Trả lờiXóa
 17. Bon chen thế sựlúc 22:19 1 tháng 8, 2020

  Các cơ quan dân sự đội lốt "phi chính phủ" của Mỹ do CIA tài trợ là có thật thậm chí chính báo chí Sài Gòn dưới thời các tổng thống Mỹ cũng có nói về các cơ quan được CIA đài thọ nhưng họ nói đó với góc độ tích cực theo chính kiến trái ngược phản CM của họ.

  Hiện nay khác với chiến tranh xâm lược và bao vây cấm vận trả thù hậu chiến, chủ trương chính sách của Mỹ ngày nay là "nồng ấm" với Vn để lôi kéo Vn chống TQ và đẩy Vn ra trận trước làn tên mũi đạn để đứng mũi chịu sào, thay Mỹ đánh TQ cho Mỹ.

  Xuất khẩu chiến tranh ở Vn và Biển đông như đã làm khắp thế giới. "Lợi ích địa chính trị" mà kéo dài đến nửa vòng toàn cầu thì cho thấy đây là cái gì rồi. "Sói đội lốt cừu", tạo điều kiện cho giới chấy rận phò Mỹ "cáo dựa oai hùm", tăng cường thanh thế cho Mỹ và tay sai trong nước. Có thể thấy giới lật sử phò Mỹ rất khó chịu có tật giật mình khi thấy ai gọi chính quyền SG của Mỹ là "ngụy", ngụy tức là tay sai, tức là có tật giật mình. Thế cho nên nhiều kẻ trong báo chí nghĩ là bây giờ mình đã cầm tiền của người ta rồi, mà mình còn chửi chính quyền SG thì khác nào mình tự chửi mình! Cho nên mới có trào lưu ngụy sử đòi "bỏ chữ ngụy".

  Còn chuyện Mỹ Trung đang xưng hùng xưng bá là chuyện của họ ta không xen vào và Sách Trắng QP đã ghi rõ ràng rồi. Nhưng họ muốn kéo ta vào cuộc tranh bá đồ vương đó của họ thì ta "say No"! Dĩ nhiên là đám tiểu yêu "hổ ruồi" phò Mỹ thì càng như "lỡ đâm lao phải theo lao" càng như con nghiện con chiên tín đồ cuồng tín điên cuồng chống cộng phò Mỹ để giúp Mỹ thực hiện chính sách đó của Mỹ và mọi chủ trương chính sách của Mỹ ở Vn.

  Về quan điểm cá nhân thì tôi nghĩ khí số nước Mỹ chưa hết, mặc dù gần đây đang có quá nhiều điều tiêu cực ở Mỹ nghe như là sắp sụp đổ đến nơi nhưng nước Mỹ vẫn còn nhiều anh hùng hào kiệt và quân sự vẫn đang ở khắp nơi trên thế giới với hàng trăm căn cứ, hàng chục vạn binh lực Mỹ vẫn đóng giữ rải rác trải rộng khắp nơi để giữ quyền lực mềm của Mỹ trong từng khu vực trên toàn cầu. Sức mạnh quân sự và khoa học kỹ thuật quân sự của Mỹ vẫn là số 1 số 2 trên thế giới. Trong lịch sử 1 chế độ giai cấp cầm quyền có thể tuổi thọ đến 700 năm trong khi chế độ tư bản Dân Chủ, Cộng Hòa của Mỹ chỉ đang 200 năm.

  Hiện nay cả Mỹ và Trung Quốc đang có nhiều anh hùng hào kiệt nổi lên trong thời đại cạnh tranh kinh tế và công nghệ, nên họ đang là số 1 và số 2 tranh quyền chống báng lẫn nhau. Phía Mỹ thì tuy Steve Jobs đã qua đời và Bill Gates đã nghỉ hưu nhưng vẫn còn Mark Zukerberg (FB) tuổi trẻ tài cao, Jeff Bezos (Amazon), Elon Musk (Tesla).

  Phía TQ thì còn Mã Vân (Jack Ma), Nhậm Chính Phi (ông tổ 5G TQ), gần đây nổi lên Trương Nhất Minh (Tiktok) tuổi trẻ tài cao.

  Mạnh yếu khác nhau giữa 2 bên là phía Mỹ bây giờ hầu như không còn ai sáng giá có tài "kinh bang tế thế" như George Washington, Mao Trạch Đông hay "an bang tế thế", "hộ quốc an dân" như Bill Clinton, Đặng Tiểu Bình. Trong khi TQ thì đang có những lãnh đạo mà mxh Tàu đang ca ngợi là sáng giá nhất kể từ thời Đặng tiểu Bình và ví với những Tiêu Hà, Chu Ân Lai thời đại mới. Nghĩa là về chính trị thì TQ đang có nhiều nhân tài anh kiệt hơn là Mỹ. Họ yên lặng mà làm nói ít làm nhiều, còn chính trường Mỹ chỉ thấy cả đám lên Twitter chửi loạn sà ngầu vào nhau như trẻ trâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bon chen thế sựlúc 22:32 1 tháng 8, 2020

   Các anh hùng hào kiệt Mỹ Trung tôi liệt kê như trên đều không phải là những tỉ phú đại gia giàu nhanh mà đều là những nhà CM về công nghệ, là những trụ cột chất xám để đưa nền văn minh thế giới và cộng đồng quốc tế đi lên phía trước. Nhưng sự khác nhau là các nhân tài TQ đều trung thành với chế độ XHCN còn các nhân tài Mỹ thì đều đang rất khó chịu khi họ bị chính giới Mỹ tìm cách kéo vào vòng xoáy đấu đá giữa chính trị 2 bên. Bill Gates và Elon Musk nhiều lần phát ngôn khen ngợi TQ và kêu gọi ủng hộ hợp tác Mỹ Trung. Mark Zukemerg có vợ là công dân TQ và đến Tử Cấm Thành chạy bộ. Jeff Bezos thì vừa rồi trong cuộc điều trần ở Thượng Viện Hoa Kỳ về luật phòng chống Độc Tôn Kinh Doanh và thu mua doanh nghiệp gây hại cho cạnh tranh (Antitrust), các dân biểu diều hâu tìm cách "mớm cung" cho Bezos và các ông lớn công nghệ phải chửi TQ thì họ đều tránh gạt đi và tỏ ý khó chịu khi bị lôi kéo vào chính trị chính em.

   Chính kiến của nhân tài 2 nước đã thể hiện rõ sự khác nhau của nhân tài của 1 chế độ XHCN và nhân tài của 1 chế độ TBCN. Và điều này nói lên ai sẽ thắng trong cuộc đối đầu lịch sử này. Thái độ thù hằn tẩy chay của người Mỹ đối với TQ cũng nói lên là họ đang thua cuộc và kém thế.

   Nước Mỹ khí số chưa hết, họ sẽ không sụp đổ nhưng trong dăm chục năm tới thì trật tự thế giới mới sẽ thay đổi sang hướng là trật tự thế giới sẽ được quyết định theo sự thỏa thuận hợp tác giữa Nga và Trung Quốc, Mỹ sẽ rơi vào tình cảnh của 1 châu Âu lão hóa, trở thành những kẻ thứ 3 thứ 4 bị quên lãng dần đi và không còn nhiều tiếng nói hay tư cách phán xét trên trường quốc tế. Một khi Mỹ yếu đi thì mọi nguồn lực chắc chắn sẽ phải quay về sử dụng trong nước chứ không còn thừa tiền đi chi tiêu hào phóng trả tiền cho tay sai ở ngoài nước được nữa. Mỹ yếu đi cũng đồng nghĩa với nỗ lực chia rẽ ly gián giữa Nga Trung với nhau và giữa Nga Trung với các nước nhỏ láng giềng sung quang cũng sẽ giảm yếu đi nhiều. Nên có thể khẳng định trật tự thế giới mới trong tương lai gần sẽ đảo chiều và ngọn cờ sẽ về tay Nga Trung. Trật tự thế giới sẽ tùy thuộc rất lớn vào sự hợp tác giữa Nga Trung. Nước Nga bây giờ bị ảnh hưởng nhiều bởi sự bao vây cấm vận của Mỹ. Sau khi Mỹ suy yếu thì các lệnh cấm vận này cũng sẽ yếu đi, sức mạnh của sự cấm vận này cũng sẽ bị suy giảm nhiều, không còn bao nhiêu ảnh hưởng nữa, lúc bấy giờ ta sẽ thấy 1 nước Nga quật khởi. Nước Nga sẽ giữ được ổn định với Putin và lực lượng lành mạnh cầm cờ cho đến ít nhất năm 2040.

   Xóa
  2. Lũ ba que là chó của Mỹ thì phải sủa theo lệnh chủ, theo quyền lợi của chủ thì lật sử không nói, lũ nó thì lật sử là đương nhiên, là theo bản năng bị nhồi sọ, nhưng còn lũ lềubáu là lũ chó phản chủ, lũ lật sử phản bội, chó phản chủ lật sử bán cả đồng đội đồng chí tội đó không thể tha. Lật sử tội không thể tha. Đó là lũ phản bội thối tha, đó là sự phản bội đê hèn, lũ điếm bút, đĩ điếm chính trị. Những con điếm chính trị phò mỹ đê hèn hạ tiện thích làm nô lệ.

   Xóa
  3. Gấu Nga quật cườnglúc 23:33 1 tháng 8, 2020

   Mẽo đang tìm cách tạo dựng nên 1 không khí ghét Tầu trong xã hội như kiểu ở Nga thì ghét Mỹ còn ở Tầu thì ghét Nhật lùn. Tôi thì khác tôi không ghét Mẽo lắm nhưng đúng là đm lũ nô tài nô tì của Mẽo . Khinh nhất là lũ việt gian. Mẽo làm trò bỉ ổi như nào thì cũng chỉ vì lợi ích của chính nước nó thôi, dù nó chà đạp lợi ích của thằng khác. Còn bọn phò Mỹ đơn giản là bọn phản nước hại dân, buôn dân bán nước, con sâu con rận làm rầu nồi canh, sâu rận mọt nước, chuột cống, rắn rích, sâu bọ chét dịch hạch trong XH.

   Mẽo không những muốn tạo dựng môi trường bài Tầu chống Hán đả Cộng ở trong nước mà còn Xuất Khẩu nó ra bên ngoài nước đi khắp 5 châu 4 biển và, vâng, có cả VN, ngạc nhiên thay! Bọn phò mẽo đi tiên phong xung kích. Nhiều báo "Đoàn" như Tủi Chẻ cũng biến thành Đội Thiếu Niên Tiền Phong Chống Tầu Cộng và Đoàn Thanh Niên Tư Bản Washington. "Báo chí Cách Mạng" biến thành "Báo Chí Cách Mạng Mầu", "cách mạng hoa tuylip", còn Mùa Xuân Toàn Thắng thì biến thành "Mùa Xuân VN" theo kịch bản "Mùa Xuân Ả Rập". Lật sử 1 cách điên dại điên loạn, điên khùng thần kinh.
   Bọn này chỉ là những chi nhánh đại lý của Mẽo, "phi lợi nhuận" CCC. Cả 1 đám USAID, Ngố, nhiều quỹ khác, gọi là "phi lợi nhuận" chỉ là những trò bỉ ổi, giống như thực dân đế quốc nấp sau tôn giáo ngày xưa. Danh nghĩa "thân thương" đi trước, họng súng theo sau!

   Thái độ thù địt hằn học cay cú TQ của Mẽo đúng là cho thấy thái độ của 1 thằng thất bại sắp thua cm nó rồi. Nếu đang thắng đang hơn người thì việc gì phải cay đắng hậm hực cào cấu ăn vạ như thế chứ.

   Nếu Mẽo không sụp thì cũng trở thành bèo bọt. Chính nhiều còm sỹ Mẽo cũng còm là nếu không "kiềm hãm" (phá đám) tiến trình phát triển của TQ thì Mỹ sẽ thua và trở thành "irrelevant và fading away" (nôm na là ứ ai ngó ngàng nữa). Nếu không nhanh tay trói chân khóa tay Tầu lại thì sau này lệnh cấm vận cũng thành tiếng chó sủa, danh sách nhơn quyền cũng thành nùi giấy lộn hay giẻ rách.

   Xóa
  4. Đám cẩu quan, truyền thông lề Mỹ và đồ đệ ruồi nhặng trung thành với họ nhà Bu chỉ là bọn theo lề Bu và có thể thấy chúng rất bố láo hống hách đó là bởi Bố Mỹ của chúng vẫn còn rất chi là mạnh. Một khi Bố Mỹ của chúng yếu đi thì đương nhiên lũ phò Bu này sẽ NUỐT NHỤC quay sang lạy Tàu Nga làm cha, lạy Nga ngố làm Bố, bưng bô cho Nga ngố. Trông thì có vẻ như là chó săn rất trung thành với Mỹ, chỉ trung thành với 1 ông chủ Mỹ. Nhưng bản chất đĩ điếm thì sẽ là làm phò khắp nơi. Loại cave chính trị này ai lạ gì nữa. Ngày ba que và phò BU phải liếm lại và nuốt ngược trở vào họng những gì mà chúng từng nhổ ra là không còn xa nữa đâu, chính thế nên chúng rất sợ hãi trước sự phát triển của TQ và sự suy yếu dần đi của Mỹ, chúng sợ 1 viễn cảnh mà chúng phải quỳ lụy trước CS mà sống, bây giờ quỳ lạy Bu thì đỡ hơn tí. Bản năng hận thù CS tận xương tủy mà nghĩ đến sau này phải đi lạy Cộng thì thật đáng sợ, còn nhục nào bằng cái nhục phải nhổ ra rồi liếm sạch trở lại.

   Xóa
  5. Bản chất của lòng trung thành với Bu của bọn này là " đội trên đạp dưới ", đội Tây lên đầu đạp Ta đạp Tàu, thờ Mẽo như cha. Mọi người để ý thái độ của chúng là " chó mượn oai hùm ", rất là hống hách, khép nép với Mỹ và "tự tin" kiêu căng tự cao tự đại hơn hẳn so với người da vàng khác, chúng ỷ có ông Mỹ bảo hộ và coi đó là sang là hay nên rất chảnh chó, con cháu thì tóc xanh tóc đỏ, y như thằng Xuân Tóc Đỏ, kỹ nghệ Bồi Tây, Me Mỹ.

   Sang chảnh vì được học ở Mỹ, lấy được miếng bằng gì đó ở Mỹ, tu nghiệp ở Mỹ, đã từng được đi Mỹ, mang danh Vịt kìu, công rân Mỹ, cuốc tịt Mỹ, về VN coi như 1 chủng tộc thượng đẳng khác hẳn với đồng loại đồng bào, tự thủ là "đỉnh cao chói lọi" nhưng người ta nhìn vào thì thầm bảo nhau là "đỉnh cao chó lợn". Nói chung là dính Mỹ là sang, là rất đỗi tự hào. Tư tưởng não trạng là Banh háng cho da trắng Mỹ nó hiếp cũng còn hơn là cho thằng da vàng nó hiếp. Tư tưởng nữ nô nhục nhã của lũ phò Bu này là như thế.

   Bản chất là thế nên 1 khi thời thế quốc tế xoay chuyển đảo chìu thì đương nhiên chó của thằng này sẽ thành chó của ông kia, bầy chó nhà này sẽ thành đàn chó của nhà kia, từ sủa cho thằng này sẽ thành sủa cho thằng kia.

   Bản chất của lũ này là thế chứ chúng nó không biết mẹ gì về "ý thức hệ" cao xa hay chống Cộng gì cả. Chúng chẳng biết mịa gì về Mác hay Lê Nin đâu. Chỉ ăn theo nói leo theo Bu mà thôi. Bu chửi Việt chửi Tàu chửi Cộng thì dàn đồng ca hát theo, bầy chó săn đồng loạt sủa theo.

   Xóa
 18. Hà nội Huế Sài gònlúc 00:30 2 tháng 8, 2020

  Có nhiều hồ sơ tư liệu sách báo ghi chép cho biết trong thời chiến tranh Mỹ ngụy có gửi hàng loạt người trà trộn vào trong bưng biền, vùng GP, biệt kích nhảy dù xuống miền Bắc thì bị bắt sạch nhưng gửi vào vùng nông thôn GP miền nam thì đã có rất nhiều.

  Từ đầu năm 1975 chiến trường miền Nam có dấu hiệu rõ ràng rồi, CM càng thắng thế thì càng có nhiều người đổi cờ, nhiều người cơ hội chính trị tìm cách chui vào Đảng, theo về với bên đang thắng thế áp đảo.

  Sau chiến thắng thần tốc năm 1975 thì bọn mà địch cài cắm bị kẹt lại trong hàng ngũ cách mạng, theo đó là bọn cơ hội hậu chiến, bọn lưu manh chính trị, bọn hai mặt hai hàng.

  Bây giờ bọn này ở nơi mô? Hay là bây giờ cả lũ đi làm báo chí hết rồi? Cả bọn đi làm đĩ bút điếm bút và chính trị đĩ thỏa cả rồi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì CIA bắt liên lạc trở lại với chúng chứ còn sao nữa. Bắt liên lạc với bọn cũ rồi theo sau đó là đưa bọn mới vào, tăng cường chân rết cho lực lượng, phát triển hệ thống tình báo gián điệp, làm loạn báo chí và phá bỏ kỷ cương, tăng cường các biện pháp phá hoại về văn hóa lịch sử, nền móng chế độ, nền tảng chính trị tư tưởng, lý luận cm, tư tưởng ý thức hệ chính trị, phá sạch, rút gạch chân tường tạo điều kiện thuận tiện để đánh sập cả chế độ. Những người quản lý hãy soi gương Liên Xô đi.

   Xóa
  2. Hà nội Huế Sài gònlúc 01:15 2 tháng 8, 2020

   Bạn nói rất có lý, chúng nó đã có chân rết bên trong thì không dại gì không quay lại móc nối liên lạc để mà phát triển cơ sở hệ thống chân rết đó. Do đó mới từ 1 hệ thống báo chí CM ai cũng tôn trọng với những nhà báo lão thành như nhà báo Hữu Thọ, "nhà báo" từ 1 danh hiệu đáng kính nghe có vẻ rất trí thức, bây giờ thì thành trò hề cho làng nước bỗng nhiên thoái lui trở thành "Nhỏ không ăn học lớn lên đi làm nhà báu", đúng là báo chí báo đời, báo chí ăn bám tiền quảng cáo của Mỹ. Như đám tổ chức "phi lợi nhuận" được Mỹ trả lương rồi bảo là được các mạnh thường quân quyên góp từ thiện.

   Xóa
 19. Cuối tuần rảnh háng nhàn đàm thiên hạ sự :

  Ấn Độ ngu và nhát không dám đi kháng chiến đánh Tây thực dân để làm CM triệt để, nên đất nước bị chia làm nhiều nước, bây giờ có bao nhiêu bậc hiền tài đều đi làm cho công ty Tây Tàu. 1 trong cái nôi của văn minh cổ kính nhân loại và đã từng xếp sòng kinh tế thế giới thời phong kiến bây giờ thủ đô tràn ngập mùi nước tiểu ngoài đường còn XH thì trông như đống rác. Thế mà ai đó vẫn tuyên truyền éo cần đánh nhao vẫn có thể độc lập, CS kháng chiến là "vô ích".

  Mỹ không chỉ phân biệt chủng tộc từ trong máu qua nhiều đời nô lệ đàn ông và nô lệ tình dục đàn bà từ đời bố đến đời con mà còn chia rẽ cả vùng miền VN, nhằm chia để trị và dùng người Việt chống người Việt. Đến mức mà xã hội đẻ ra những quái thai kỳ thị chính đồng bào ruột thịt, chó dại đến mức Bắc 54 đi kỳ thị Bắc 75, bệnh hoạn điên loạn đến đâu thì cũng chỉ đến mức đó thôi. Pháp Mỹ đã thành công biến 1 bộ phận người Việt trở thành súc sinh. Rồi từ đó sản sinh ra những thuật ngữ rất chi là "Thuần Việt" như "Bắc Kỳ chó", "Nam Kỳ lựu đạn" chẳng nước nào khác có.

  Đám người này làm chó đến độ chẳng những chống Việt cho Mỹ mà còn chống Tàu cho Mỹ nữa. Như bọn ĐẠI KỶ NGU ban tiếng Việt của cộng đồng PHÁP BÊTONG VN và hải ngoại.

  Ông Mỹ muốn dụ anh Việt ra trước chống Tàu là chuyện mà cả nước đều biết không lạ lẫm gì thế mà Đại Kỷ Ngu và Vũ Hoàng Lân PHÒ BU TV muối mặt vác mặt mo ra chối leo lẻo như thật.

  Thằng Phò Bu TV này cũng hay tạo diễn đàn cho đám ba que bại não cực đoan rối loạn nhân cách như bọn Ngô Kỷ lên chửi Bác Hồ và xuyên tạc cuộc chiến chống Mỹ mỗi diệp Tháng Tư về hằng năm.

  Trả lờiXóa
 20. Người Mỹ phản tỉnh nói thật về cuộc khủng hoảng Ukraine
  Đã không ít học giả Mỹ phản tỉnh và nhận ra rằng Ukraine chỉ là bàn đạp để nước Mỹ tiến hành chiến tranh ý thức hệ chống lại nước Nga.
  Bản chất cuộc đảo chính Ukraine?

  Ngày 1/1/2014, nhà làm phim, nhà văn nổi tiếng của Mỹ là Oliver Stone đã có cuộc phỏng vấn 4 tiếng đồng hồ cũng với cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

  Trong cuộc phỏng vấn này, ông Oliver Stone đã tuyên bố rằng Ukraine chỉ là một trong những nạn nhân của chiến lược chống lại Nga.

  Ông Stone cho rằng Ukraine chỉ là quốc gia mới nhất trong một danh sách dài các nước được Mỹ áp dụng "quyền lực mềm để thay đổi chế độ", là cái cớ để Mỹ tiến hành cuộc "thập tự chinh ý thức hệ" chống lại Nga.

  Lý giải cho những luận điểm của mình, ông Stone cho biết nhiều nhân chứng (gồm cả cảnh sát và các cựu quan chức chính phủ Yanukovych) tin rằng có yếu tố nước ngoài và dấu vết của CIA trong cuộc đảo chính tại Ukraine hồi tháng 2/2014.

  Ông cũng cho rằng các tổ chức chính phủ Mỹ, chẳng hạn như USAID, đã hoạt động tại Ukraine từ sau khi Liên Xô sụp đổ, và Quỹ Quốc gia vì Dân chủ có thể đã tham gia cố vấn cho phe đối lập tại Ukraine về phương pháp tổ chức biểu tình chống chính phủ.

  Stone cũng tỏ ra hoài nghi về một động thái khá bất thường khi có rất nhiều cảnh sát Ukraine thiệt mạng và bị thương trong các cuộc biểu tình lật đổ chính phủ ở Kiev, nhưng không ai trong chính phủ Ukraine mới điều tra về điều này.
  Trước đó, có nhiều đồn đoán rằng phe biểu tình lật đổ chính phủ ở Ukraine đã thuê lính bắn tỉa tấn công cảnh sát để kích động bạo lực.

  Theo Stone, CIA đã thâm nhập vào Ukraine từ 5 năm qua. Mỹ cũng đã bí mật hiện diện ở Ukraine từ năm 1949 khi Bộ trưởng Quốc phòng James Forrestal đã hợp tác với CIA thành lập lực lượng du kích mang bí danh "Nightingale" với tham vọng đưa Ukraine thành một siêu quốc gia.

  Theo lý giải của Stone, bức tranh lớn mà ông muốn đề cập tới trong tuyên bố của mình là Mỹ không bao giờ từ bỏ ý định sử dụng Ukraine như một bàn đạp để chống lại Nga".

  "Chính sách chiến tranh lạnh kiểu 2.0 này tiếp tục là kiểu ngụy trang chết người nhất. Dù mọi người có biết hay không thì dân thường Ukraine là những người ở giữa và cũng là những người sẽ gánh chịu nhiều thiệt hại nhất từ cuộc thập tự chinh ý thức hệ này", Stone nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Oliver Stone là đạo diễn nổi tiếng với bộ phim Avatar nổi tiếng thế giới phá kỷ lục doanh thu và giải thưởng danh giá. Bộ phim này lột tả trần trụi bản chất chủ nghĩa thực dân đế quốc, đoạn bọn lính thực dân của loài người trái đất rút về địa cầu là copy nguyên mẫu y hệt phim tài liệu quân đội Mỹ xếp hàng rút quân năm 1973 ở VN.

   Có rất nhiều người Mỹ, trí thức tiến bộ Mỹ, nhưng lều báo chó Mỹ chỉ lùng sục chọn lựa ra những gì của diều hâu đế quốc rồi tha rác về nhồi sọ đồng bào.

   Xóa
 21. Mỹ muốn chống TQ thì cứ đổ bộ xuống TQ mà đánh giống như xâm lược Iraq, Aghannistan, Libi đi. Hay cho đặc nhiệm đổ bộ xuống như ở Venezuela. Chứ sủa mãi nhàm tai. Giờ đọc báo Mỹ hầu như ngày nào cũng thấy chửi Tàu sủa Cộng, tỷ lệ khoảng 10 bài sủa Tàu thì 2 bài sủa Putin và 1 bài chửi Triều Tiên và Kim Jong Un, chửi Iran, Syria. Nhưng có câu chó sủa là chó không cắn. Chửi Tàu về tất cả mọi chuyện trên đời, từ "khủng bố diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ Hồi giáo Tân Cương" đến "đe dọa nền dân chủ Hong Kong, Đài Loan", đến "nghi vấn về virus được chế tạo từ phòng lab TQ để khủng bố thế giới", đến "ăn cắp, hàng nhái, hàng giả, an ninh quốc phòng bị hacker đe dọa", "hiểm họa từ Tiktok", "hiểm họa từ hạt giống có chữ Tàu được cho là từ TQ", "hiểm họa từ đồ ăn TQ", "TQ âm miu thâm hiểm muốn phá nước Mỹ".

  Ông Philipin nói đểu nhưng rất hay ông ấy kêu gọi Mỹ hãy vào Biển Đông mà bắn phát súng đầu tiên "Nào hãy hành động đi nào" khiến báo chí diều hâu Mỹ tức anh ách như lên đồng. Bố bảo Mỹ cũng không dám đi tìm Tàu mà bắn, chỉ giỏi xúi bẩy nước khác tiến lên thôi.

  Nhưng nếu giả sử Mỹ làm thế thật thì sao? Tất nhiên là kinh tế te tua, chứng khoán có thể sụp đổ, nếu leo thang chiến tranh trả đũa lẫn nhau không ai chịu là người xuống thang trước. Đó không phải là điều hay ho gì.

  Một yếu tố nhiều người bỏ quên nữa là nếu Mỹ Trung đánh nhau trên lãnh hải của VN ta thì sao? Nên nhớ Mỹ chỉ bác bỏ chủ quyền của TQ chứ chưa bao giờ công nhận chủ quyền của VN, Mỹ chỉ tuyên bố những quan điểm chủ quyền theo lý luận của Philipin mà thôi, có nghĩa là Mỹ trực tiếp bác bỏ chủ quyền TQ tuyên bố, nhưng đồng thời cũng gián tiếp bác bỏ luôn cả chủ quyền của VN.

  Mỹ chỉ nói Lưỡi bò không phải là của TQ, điều này không liên quan gì với chuyện công nhận chủ quyền của VN. "Không phải của TQ" không hề đồng nghĩa là "của VN". "Không phải của TQ" có thể là của Đài Loan, Philipin, vùng biển quốc tế v.v.

  Nếu Mỹ Trung lôi nhau ra vùng biển quốc tế xa thật xa mà choảng nhau tranh hùng tranh bá ngoài đó thì tuy kinh tế thê thảm nhưng ít ra còn có cái để xem. Nhưng nếu Mỹ Trung sử dụng lãnh hải ta để mà tranh đua thi thố với nhau thì sao? Họ coi vùng biển của ta là vùng biển quốc tế rồi bắn nhau ngoài đó thì sao? Cả 2 cùng xâm phạm chủ quyền của ta thì sao?

  Thế là ta biến thành Iraq! Iraq chỉ mới đây đã trở thành chiến địa cho Mỹ và Iran trả đũa lẫn nhau. Chẳng lẽ ta muốn Biển Đông và vùng chủ quyền ta trở thành bãi chiến trường riêng của Mỹ Trung?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 11:02 2 tháng 8, 2020

   Đúng!
   Ông Hòa Bình nói rất đúng!
   Vấn đề là ở chỗ "Nên nhớ Mỹ chỉ bác bỏ chủ quyền của TQ chứ chưa bao giờ công nhận chủ quyền của VN, Mỹ chỉ tuyên bố những quan điểm chủ quyền theo lý luận của Philipin mà thôi, có nghĩa là Mỹ trực tiếp bác bỏ chủ quyền TQ tuyên bố, nhưng đồng thời cũng gián tiếp bác bỏ luôn cả chủ quyền của VN.

   Mỹ chỉ nói Lưỡi bò không phải là của TQ, điều này không liên quan gì với chuyện công nhận chủ quyền của VN. "Không phải của TQ" không hề đồng nghĩa là "của VN". "Không phải của TQ" có thể là của Đài Loan, Philipin, vùng biển quốc tế v.v."


   Vậy mà hầu hết các báo lớn báo nhỏ VN cứ khen nức khen nở tuyên bố lọ chai của bu Mỹ! Báo chí ở VN chỉ bảo vệ quyền lợi bu Mỹ chứ không quan tâm quyền lợi VN!

   Xóa
  2. Nếu VN bị như Iraq thì nhục quốc thể như con trùng trục. Mỹ và Iran cứ "mượn đường" "mượn đất" Iraq nện nhau phang nhau ai nhìn vào cũng thấy Iraq rất chi là nhục cho quốc gia Iraq và thấy Iraq thật là đáng thương.

   Xóa
 22. Trải qua mấy mươi mùa lá rụng trên cõi đời ô trọc này dượng chưa bao giờ chứng kiến Mỹ đánh nhau với các cường quốc có hột nhơn , ba của dượng , ông nội dượng cũng chưa thấy luôn. Ngay như anh Bắc Sâm éo phải cường quốc nhưng có nuke Mỹ vẫn chỉ đều đặn hù dọa suốt nửa thế kỷ nay chứ chả dám hốt phát một như đã hốt Iraq , Afghanistan, Nam Tư....
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/duong-durex-man-am-su.html

  Trả lờiXóa
 23. Đó là sự hụt hẫng về trình độ chính trị của người viết báo thời nay phải không ông bạn CCB? Trách nhiệm là do Hội nhà báo và các cơ quan liên quan kể cả Ban Tuyên giáo phải không?
  Đề nghị TW chú ý bổ sung, bổ túc, tăng cường lực lượng, bài giảng đào tạo phóng viên nói riêng người làm báo nói chung để khắc phục yếu kém về nhản quan, nhận thức chính trị nói trên.
  Nên mời nhóm biên tập Blog Google.tienglang tham gia việc đào tạo, bồi dưỡng nhãn quan chính trị cho những phóng viên còn non kém về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Thép nói hơi quá, rằng "Nên mời nhóm biên tập Blog Google.tienglang tham gia việc đào tạo, bồi dưỡng nhãn quan chính trị cho những phóng viên còn non kém về vấn đề này"

   Cháu nghĩ, các chị chủ trang chả dám đâu ạ!

   Xóa
  2. Trang ơi,
   Thời kháng chiến chống Mỹ tôi công tác ở Ban Tuyên huần T4, ngành Giáo dục, ở chung với anh em làm báo "Ngọn cờ Gia Định". Khi bài viết mà lỡ sai một chút về tên họi đơn vị lính của địch cũng bị kiểm điểm chứ mắc khuyết điểm về chính trị thì khó được tiếp tục viết báo. Bài báo mào mà địch chửi thì tác giả vui mừng, bài nào được địch khen (trên đài phát thanh) thì tác giả rất lo, sẽ bị lãnh đạo "soi" coi có gì mà được đối phương khen? Nên anh em luôn cẩn trọng từng câu từng chữ chứ không có chuyện "nhắm mắt" viết như một số người ngày nay (để rồi bị rút thẻ nhà báo, bị kỷ luật...).
   Có tình trạng nói trên là do ngày nay kỷ luật có lúc bị buông lỏng, không kịp thời uốn nắn nên "bệnh" lây lan ra diện rộng.
   Phải chấn chỉnh mạnh mới được...

   Xóa
  3. Bạn Trang nói cụ Thép nói hơi quá cũng đúng, nhưng tôi nghĩ cụ Thép nói có căn cứ, đó là, bài trước ở trên kia có cụm từ đã xác nhận nội dung cụ Thép nói: Google.tienlang "cầm tay chỉ việc" cho báo chí...Vậy thì nhóm biên tập Blog G.TL hãy mạnh dạn làm...nếu được mời "truyền đạt" cho những người làm báo còn thiếu (bất cứ vì lý do gì). Các cô gái G.TL nên "chia sớt" cái mình đang có thừa. Ha, ha, ha...

   Xóa
 24. Tôi rất đồng tình với ý kiến bác Cựu Chiến binh
  "Việt Nam và Mỹ đang kỷ niệm 25 năm thiết lập ngoại giao.
  Trên báo chí VN dày đặc các bài ca tụng người Mỹ thái quá khiến tôi và bạn bè của tôi- những Cựu Chiến binh năm xưa rất khó chịu. Những du kích Nam Bộ Thành Đồng cũng có chung cảm giác khó chịu như tôi!
  Chúng tôi- những CCB năm xưa không hề THÙ DAI như ông Đinh La Thăng và ông Vũ Minh Giang xuyên tạc đâu. Có điều nói gì thì nói, ta phải tôn trọng SỰ THẬT LỊCH SỬ.
  Người Mỹ bỏ cấm vận năm 1995 không thể gọi là "Món quà" như bà Phạm Chi Lan nói!
  Cần phải hiểu rằng "Cấm vận" là một Tội ác kéo dài sau 1975, Việt Nam vừa trải qua một cuộc chiến cực kỳ cam go, cuộc chiến mà người Mỹ mong muốn "đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá". Cả cuộc chiến trước năm 1975 và cuộc chiến kéo dài sau 1975 (cấm vận) đó, người Mỹ đều thất bại. Dù bị cấm vận song Việt Nam vẫn kiên cường vượt qua, dần dần, từng bước phát triển vươn lên. Đến năm 1995 thì người Mỹ thấy rõ sự thất bại trong việc cấm vận với Việt Nam nên buộc phải bỏ. Gỡ bỏ cấm vận có lợi cho cả VN, cả Mỹ.
  Thế thì sao phải quỵ lụy "cảm ơn món quà" của người Mỹ như bà Phạm Chi Lan từng nói?
  Lời nói của bà Phạm Chi Lan không hề đúng với Sự thật, không hề phản ánh đúng suy nghĩ của đại bộ phận người Việt Nam cũng như người Mỹ.
  Người Việt Nam ta, từ Nam chí Bắc, đều yêu chuộng Hòa Bình! Nhân dân Việt Nam chúng ta chào đón bất cứ người Mỹ nào (cũng như bất cứ người nước ngoài nào) đến Việt Nam với cái tâm trong sáng, lương thiện chứ chúng ta Không hoan nghênh những kẻ ỷ sức giàu có, lắm bom nhiều đạn nuôi mộng "chinh phục" Việt Nam!
  Tôi rất thích Google.tienlang, thích ngay từ khi trang web này mới lập- năm 2012 qua các bài, ví dụ,
  Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014
  KHẨN: QUAN ĐIỂM CỦA VIỆT TÂN ĐÃ CÔNG KHAI TRÊN VIETNAMNET!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/khan-quan-iem-cua-viet-tan-cong-khai.html
  Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2014
  TƯ DUY NHƯỢC TIỂU ĐẾN TỪ VIETNAMNET
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/tu-duy-nhuoc-tieu-en-tu-vietnamnet.html
  Và gần hơn là bài
  Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015
  MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/mong-ong-john-mccain-ung-mang-kiev-en.html "


  Xem bài
  GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒN RUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/loi-dan-nguoi-my-thuong-noi-toi-hoi.html

  Trả lờiXóa
 25. Người Mỹ thao túng báo chí, luật pháp VN thì cũng i xì bài như ở Nga.
  1. Viện cộng hòa quốc tế (International Republican Institute – IRI).
  Đây là tổ chức trực thuộc hệ thống của NED, thành lập năm 1984, do John Mc Cain, Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng hòa làm chủ tịch. Ngân sách hoạt động của IRI do Quốc hội Mỹ tài trợ thông qua đầu mối NED. Mục đích hoạt động của IRI là triển khai các chương trình giáo dục luật pháp phục vụ việc nâng cao hiểu biết về pháp luật cho các chính đảng ở nước ngoài, trong đó đáng chú ý là hoạt động đào tạo liên quan đến bầu cử.
  IRI đã thỏa thuận với Viện vận động dân chủ cho Việt Nam (IDV) và tài trợ cho tổ chức này triển khai chương trình giáo dục luật pháp ở Việt Nam với ý đồ thúc đẩy dân chủ hóa tại Việt Nam.
  Xem chi tiết ở bài
  Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (NED)- một công cụ tài chính trung chuyển tiền bạc của CIA cho các thế lực chống đối chính quyền ở những nước mà Mỹ muốn can thiệp, gây bạo loạn, lật đổ chính phủ đương quyền
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/07/quy-quoc-gia-ho-tro-dan-chu-ned-mot.html?m=0

  Trả lờiXóa
 26. Xem ra rất đỗi ly kỳ
  Nói chung đéo hiểu chuyện gì xẩy ra...
  Dôn Mắc Kên xứ cờ hoa
  Mà tao ngỡ nó tổ cha xứ mình
  Vửa toi phát, rất linh đình
  Bao nhiêu là đứa khóc rình cả lên
  Nào tiếc nhớ, nào biết ơn...
  Lại còn có bọn mặt tay thắp hương
  Có thằng đòi đặt tên đường
  Còn đòi phải đặt khẩn trương mới tài
  Xem toàn bài
  BÀI THƠ SẤM SÉT CỦA ĐẠI THI HÀO Vôi Xáchxô Tayto VỀ NGÀI DÔN MẮC KÊN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/09/bai-tho-sam-set-cua-ai-thi-hao-voi.html
  (Ghi chú của Trần Long
  Người đề xướng đặt tên đường NGÀI DÔN MẮC KÊN lại chính là Nhà báo kiêm rận xĩ Bùi Hoàng Tám của báo Dân trí!)

  Trả lờiXóa
 27. Họ làm nghề bút, nhưng các mục chính trị thời sự rất quan trọng, họ lại không viết khách quan, không viết đúng đắn mà chỉ viết theo Mỹ, thái độ như là nịnh thần của Mỹ. Nếu họ viết trung lập thì cũng cố nuốt được, đàng này là viết hoàn toàn theo Mỹ, theo lợi ích của Mỹ.

  Như cách đưa tin ở ngoài Biển Đông theo cách che cái này thổi phồng cái kia bôi nhọ cái nọ thì thấy rõ họ quan niệm là "Chỉ cần TQ bị thiệt hại", " Chủ quyền VN thì tính sau", "Không chủ quyền cũng được không sao cả , miễn làm hại được cho TQ".

  Rõ ràng, bọn họ chống TQ dưới góc độ quốc gia của Mỹ, từ góc nhìn từ hàng ngũ của Mỹ, xuất phát từ não trạng của 1 Mỹ con, chứ không quan tâm VN mất gì được gì, hại gì lợi gì. Họ chống TQ theo đường lối chính sách của Mỹ. Cuộc đối đầu căng thẳng giữa Mỹ Trung càng leo thang thì những thành phần ở trong hàng ngũ của Mỹ ngày càng thể hiện bản chất vong nô, thái độ của họ cũng càng quá khích theo Mỹ.

  Chính thế cho nên nhiều người mới cho rằng đây là truyền thông Việt Tân, truyền thông CIA, hay ít nhất là có những bộ phận Việt Tân, bộ phận CIA trong giới truyền thông. Không chỉ bài Trung mà họ còn phò Mỹ và lật sử theo Mỹ, tuyên truyền cho mọi quan điểm Mỹ bao gồm cả quan điểm đối ngoại, bài Trung của Mỹ, và quan điểm lịch sử quân sử của Mỹ. Do đó đọc và xem truyền thông nhiều khi cảm tưởng như bước vào nhà của 1 tên phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa
 28. Tình hình covid có vẻ căng thẳng nghiêm trọng, mất dấu mất kiểm soát, không thể để vỡ trận được. Bài học từ nước Mỹ là ban đầu bọn Trump sợ dân hoảng nên làm ra vẻ ung dung không có gì, phản ứng chậm và không tương xứng với mức độ dịch bệnh. Kết quả là nước Mỹ vỡ trận và dân càng hoảng, xã hội lâm vào khủng hoảng, đại loạn. Các thành phố vẫn biểu tình Black Lives Matter, khủng hoảng nhất là ở Portland, nơi 3 phe đang giằng co lẫn nhau: Người dân, chính quyền Portland, chính phủ liên bang. Phe chính quyền địa phương đuổi phe chính phủ ra khỏi TP, phe Chính phủ không chịu vẫn ở lỳ, thế là chửi nhau.

  Trả lờiXóa
 29. Mỹ vẫn là nước đứng đầu thế giới về ảnh hưởng của COVID-19 với hơn 4,8 triệu ca nhiễm trong đó có 158.310 ca tử vong. Nhà chức trách kêu gọi người dân đeo khẩu trang nhưng chí có khoảng 55% người dân thực hiện.

  Bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên của nhóm xử lý COVID-19 của Nhà Trắng, nói trên chương trình "State of the Union" của CNN ngày 2-8 rằng Mỹ đang trong giai đoạn dịch bệnh mới mà dịch bệnh đã lan ở cả nông thôn lẫn thành thị.

  Theo hãng tin Reuters, chuyến công tác tới 14 tiểu bang trong vòng ba tuần qua làm bà quan ngại khi các ca nhiễm virus corona tiếp tục gia tăng tại một số nơi và các chuyên gia y tế đang làm việc với các thống đốc để lập kế hoạch hành động cho mỗi một tiểu bang.

  Bà Birx nói: "Điều chúng ta chứng kiến hôm nay khác so với hồi tháng 3 và Tháng 4" khi virus đã "lan rất rộng" ở cả nông thôn và thành thị. Bà kêu gọi người dân sống ở khu vực nông thôn phải cảnh giác vì họ "không miễn nhiễm" trước virus corona.

  Trả lờiXóa
 30. Ngày nay, thế giới phẳng, một cụ bà nông dân miệt vườn miền Tây Nam bộ, nếu muốn vẫn có thể ngồi ngay ở bờ ruộng nhoay nhoáy cái điện thoại vài phút là biết mọi chuyện diễn ra ở Mỹ và ở mọi nơi trên thế giới.
  Vậy nên, Đại đa số người dân Việt Nam (trong đó có giới lãnh đạo đảng và nhà nước VN) đã hiểu sâu sắc rằng Mỹ chỉ là tên côn đồ của thế giới. Người Mỹ đi đến đâu, đến bất cứ nơi nào trên thế giới là máu chảy đầu rơi ở đó.
  Và mọi người VN đều nghĩ, chơi với Mỹ là chỉ cầu mong tên côn đồ này không tự ái, mích lòng, để nó đừng nổi cơn côn đồ, gây sự với người đứng đắn, nó để yên cho người đứng đắn làm ăn.
  Lũ cờ vàng Cali cứ nghĩ bu Mỹ của nó là cao sang thánh thiện, ai chơi được với Mỹ là vinh hạnh cho người đó.
  Thế nhưng, SỰ THẬT thì cả thế giới bây giờ, đặc biệt là người Đức, người Pháp, người Nhật... cũng đã thấu hiểu Mỹ nên đã tẩy chay Mỹ. Người Mỹ bị xua đuổi khắp thế giới!
  Những nhà báo VN, những quan chức bị USAID Mỹ mua chuộc, đã lỡ cầm đô Mỹ nên phải nói theo quan thầy Mỹ, họ (Những nhà báo VN, những quan chức bị USAID Mỹ mua chuộc) đã đang và đời đời bị người VN nguyền rủa!

  Trả lờiXóa
 31. Hãng thông tấn RT đã lập trang bách khoa toàn thư Nga xuất phát từ nhu cầu tìm hiểu sự thật khách quan của công chúng, khi mà trang Bách khoa toàn thư "mở" (Wikipedia) của công ty Wikimedia Mỹ ngày càng bộc lộ bản chất cơ hội chính trị và trở thành 1 công cụ truyền bá của USAID, bị ảnh hưởng nặng nề từ các thành viên và quản trị viên được gửi tới hoạt động từ các tổ chức phản động.

  Muốn tìm hiểu mọi thứ về nước Nga xưa và nay mọi người vào trang này:

  russiapedia.rt.com

  Hy vọng sẽ có ban tiếng Việt sớm cho dự án bách khoa toàn thư này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng nên có 1 Vietnampedia chứ nhỉ. Vinashin dỏm quá nên không có Vinapedia à. Nghe đâu có Bách Khoa Toàn Thư VN gì đó nhưng chỉ vài từ. Trên google thì chỉ kết quả của bọn Wikipedia xuyên tạc bóp méo đầu độc giới trẻ, nhất là về lịch sử và chính trị. Đọc là thấy chúng toàn dùng các loại ngôn từ thuật ngữ quen thuộc của Mỹ và ba que, của chính quyền Ngụy SG trước 1975. Chúng vác cả cờ ba que vào từng trang tiểu sử của văn nghệ sĩ, nhiều nhân vật công chúng nổi tiếng, nhiều người bức xúc nhưng vào sửa thì bị chúng "lùi sửa" lại khiến nhiều người thậm chí không thể sửa được trang tiểu sử của chính họ. Đúng là "mở" với phản động nhưng "đóng" với chính đương sự. Nhiều trang Wiki ngay cả bản thân đương sự hoặc nhà sản xuất của chương trình gì đó cũng không thể vào sửa được vì trang thì bị khóa, trang thì bị 1 nhóm lưu manh hung hãn ở Mỹ luôn ngăn chặn và lùi sửa, lùi lại, khủng bố người mới, kỳ thị thành viên mới. Có thằng quảng trị viên gì đó mà ai mới vào mà sửa gì ở các trang lịch sử theo hướng quan điểm cách mạng là đều bị thằng này lùi sửa ngay lập tức kể cả đó là những biên tập hoặc sửa lỗi chính đáng. Wikipedia ngày càng bị phản động độc quyền chiếm cứ độc tài, bị phản động hóa, tất nhiên, Wikipedia ở Mỹ của Mỹ, thì không nói. Còn truyền thông VN mà cũng bị Mỹ hóa, Việt Tân hóa, CIA hóa thì thật đáng khinh miệt.

   Ngày xưa thì cao lắm là bị chửi là lá cải, ba xu thôi, ngày nay nhắc đến truyền thông thì thường nghe là "chòi báo", "lều báo", "thợ báo", "thợ viết", "bồi bút", "văn nô", "bút nô", "truyền thông bẩn", "truyền thông chó dại", "bài Trung", "phò Mỹ", "lật sử", "bỏ CNXH", "chủ nghĩa chó dại", "truyền thông dân túy", "truyền thông chó lợn", "chó Mỹ", "nịnh Mỹ", "nịnh thần", "gian thần", "cuồng Mỹ", "me Tây", "me Mỹ"......

   Xóa
 32. Ngay cả trong thời buổi dịch bệnh mà Người Mỹ cũng "không quên" đưa lính thủy đánh bộ đổ quân xuống Venezuela trong vụ "đảo chính hụt" gần đây, hòng đưa thằng ngụy tự phong kia lên làm TT cầm quyền. Họ vẫn tiếp tục rình rập lật đổ, gây chính biến, binh biến, biến loạn ở nước khác, lật đổ những chế độ chính danh hợp hiến hợp pháp ở nước khác không đi cùng quỹ đạo Mỹ.

  Người Mỹ chủ yếu là nhắm vào thành phần tham nhũng, tham ô hủ hóa, tha hóa biến chất, suy thoái về tư tưởng chính trị, cơ hội chính trị dân túy để kích động bài Trung phò Mỹ ngụy sử, lật sử theo hướng nịnh Mỹ, phục hồi danh dự và gỡ gạc uy tín cho Mỹ trong chiến tranh xâm lược VN. Nói chung là nhắm vào thành phần tham nhũng, tham lam cửa quyền trong xã hội, chính trị, chính quyền, Đảng bộ, truyền thông, quan quyền, "cường hào ác bá", quan tham ô lại trong xã hội, những quan chức lãnh đạo hủ bại, quan tham và dâm quan trong Xh, họ nhắm vào cả "hổ" và "ruồi".

  Nên chúng ta càng tin tưởng vào Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Lực Lượng lành mạnh "đốt lò" "đốn củi". Phải thật sự sạch và lành mạnh thì mới dám chống tham nhũng được và chống thành công được. Bởi nếu người chống mà cũng dính chàm thì điều tra lòng vòng 1 hồi cũng quay trở lại chân mình. Cho nên người tham nhũng thì không thể đi chống tham nhũng khác được, và cũng sẽ không thật sự dám đi chống bọn tham nhũng khác. Cho nên thông thường các nhóm lợi ích tham nhũng thường "nước sông không phạm nước giếng", tự lo lấy thân là chính và cho con cháu em út sang Mỹ thăm dò đường hướng mở đường chuẩn bị đường lui, làm thẻ xanh sẵn sàng. Họ coi Mỹ như 1 đường lui nên rất sẵn sàng nghe theo lời Mỹ, hoặc ít nhất cũng dễ bị lung lạc hơn là những người trung kiên ngay thẳng trung trực của lực lượng trung kiên thanh liêm lành mạnh. Lục lại những phát ngôn của các nhóm Đinh La Thăng, Nguyễn Bắc Son thì đủ biết.

  Vì sự tồn vong của chế độ và rút kinh nghiệm sâu sắc từ bài học Liên Xô càng phải đốt lò chẻ củi nhiều hơn nữa. Hiện giờ quan tham và dâm quan vẫn còn rải rác ở nhiều nơi nhất là trong các cơ quan tòa soạn và truyền thông và các đảng bộ ăn nhậu tán gái gạ gẫm gạ tiền gợi ý phong bì trong đó, nhưng trên nóc nhà vẫn tin được là ta đang có lực lượng lành mạnh lãnh đạo và lũ quan chức hủ bại, phản quan & tham quan, sẽ ngày càng ít đi, mà thực chất phản quan & tham quan cũng chỉ là 1 hoặc là cá mè 1 lứa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Sĩ Kiên Trunglúc 02:19 5 tháng 8, 2020

   Truyền thông bấu chấy giờ là bấu trí phò Tây, bồi Tây me Mỹ Xuân Tóc đỏ.

   Nhưng đúng vậy có cụ Nguyễn Phú Trọng và lực lượng lành mạnh làm tiều phu chặt củi có thể yên tâm lớn vì chống tham nhũng được có nghĩa là họ thật sự sạch sẽ nếu không đã không dám chống tham nhũng, và còn có đủ năng lực mạnh mẽ và giỏi việc chính trị trừ tà và lý tưởng niềm tin sâu sắc, son sắt diệt trừ sâu bọ, sâu rận mọt nước.

   Xóa
 33. Không có Nga cung cấp tin tức tình báo cho Venezuela thì nước này giờ thì cũng là 1 trong những nước mới nhất lọt vào danh sách những quốc gia bị Mỹ lật đổ. CIA đã hoạt động DBHB lật đổ ở hàng trăm nơi trên hành tinh này.

  Mỹ không phải chỉ rỗi hơi ngồi buồn không có gì làm nên hay "lên lớp", "dạy đời" nước khác cái này cái kia đâu. Nếu sự "lên lớp" này không đi kèm với bạo loạn lật đổ thì không có tí sức mạnh nào cả và không ai quan tâm đâu và VN ta cũng không cần phải đi đối thoại nhân quyền với Mỹ hàng năm. Đó là sự siết chặt để tạo áp lực gây sức ép về chính trị và ẩn chứa tiềm năng bạo loạn lật đổ. Mỹ không phải là không muốn lật đổ VN mà là lật đổ không được. Đừng tưởng bình thường hóa rồi mà chúng không rình rập lật đổ nữa. Ngây thơ chính trị.

  Chẳng qua bây giờ lật đổ Việt Trung đều không được, mà bây giờ ông Trung thì đang rượt đuổi theo sau và bây giờ thì đã sát bên, sắp vượt qua khỏi, nên muốn xúi bậy lợi dụng mượn tay VN để chống TQ thay Mỹ. Nên mới tìm đủ mọi cách nịnh Việt đả Trung.

  Với mưu toan chống Tq, nhà cầm đồ Mỹ đã mở rộng quyền lực nửa vòng hành tinh đến eo biển Đài Loan, Đông Bắc Á và bây giờ là Biển Đông và Đông Nam á. Cách làm của Mỹ giống như XHĐ tổ chức tội phạm tranh dành địa bàn cho người ra đái 1 bãi rồi bảo mày không dám ra là sợ tao. Khuấy động và gây căng thẳng, kích động đánh nhau, kích động chiến loạn. Lúc đó Đài Loan và các nước Đông Nam Á nào dại dột dính vào thì sẽ phải giờ Mỹ giúp để giải quyết chiến tranh, phải mua vũ khí đắt tiền của Mỹ, Mỹ trở thành người cầm trịch trọng tài giải quyết vấn đề và thiết lập lại trật tự, sau cuộc hỗn loạn do chúng kích động gây ra.

  Trả lờiXóa
 34. Truyền thông thổ tả, cơ hội chính trị!

  Trả lờiXóa
 35. Ông Việt Nam nói chuẩn như cụ Lê Duẩn!
  "Việt Nam12:53 4 tháng 8, 2020
  Ngày nay, thế giới phẳng, một cụ bà nông dân miệt vườn miền Tây Nam bộ, nếu muốn vẫn có thể ngồi ngay ở bờ ruộng nhoay nhoáy cái điện thoại vài phút là biết mọi chuyện diễn ra ở Mỹ và ở mọi nơi trên thế giới.
  Vậy nên, Đại đa số người dân Việt Nam (trong đó có giới lãnh đạo đảng và nhà nước VN) đã hiểu sâu sắc rằng Mỹ chỉ là tên côn đồ của thế giới. Người Mỹ đi đến đâu, đến bất cứ nơi nào trên thế giới là máu chảy đầu rơi ở đó.
  Và mọi người VN đều nghĩ, chơi với Mỹ là chỉ cầu mong tên côn đồ này không tự ái, mích lòng, để nó đừng nổi cơn côn đồ, gây sự với người đứng đắn, nó để yên cho người đứng đắn làm ăn.
  Lũ cờ vàng Cali cứ nghĩ bu Mỹ của nó là cao sang thánh thiện, ai chơi được với Mỹ là vinh hạnh cho người đó.
  Thế nhưng, SỰ THẬT thì cả thế giới bây giờ, đặc biệt là người Đức, người Pháp, người Nhật... cũng đã thấu hiểu Mỹ nên đã tẩy chay Mỹ. Người Mỹ bị xua đuổi khắp thế giới!
  Những nhà báo VN, những quan chức bị USAID Mỹ mua chuộc, đã lỡ cầm đô Mỹ nên phải nói theo quan thầy Mỹ, họ (Những nhà báo VN, những quan chức bị USAID Mỹ mua chuộc) đã đang và đời đời bị người VN nguyền rủa!"

  Trả lờiXóa
 36. Hôm nay 5/8/2020.
  Cách đây 56 năm, ngày 5/8/1964, người Mỹ đã lừa dối cả thế giới qua "sự kiện Vịnh Bắc Bộ", xuyên tạc bịa đặt, vu khống cho Việt Nam tấn công tàu Mỹ trên vùng biển quốc tế để gây sự, ném bom hủy diệt miền Bắc với mong muốn "đưa việt Nam trở về thời kỳ đồ đá"!

  Để rồi ngày nay, khi sự thật được phơi bày, chưa có quan chức Mỹ nào xin lỗi Việt Nam dù (và chỉ) có thừa nhận "Chúng tôi nhầm!"
  Không có mà người Mỹ còn bịa ra là có được.
  Vậy mà bây giờ, Mỹ đang khuấy đảo Biển Đông, mở rộng Vùng biển quốc tế ở bãi Tư Chính- thềm lục địa Việt Nam (Tương tự như việc Mỹ đạo diễn vụ PCA tuyên bố vùng biển xung quanh bãi cạn Scarborough của Phil cũng là vùng biển quốc tế) để khi nào máu côn đồ bỗng nổi lên, Mỹ có cớ gây chiến với VN!

  USAID Mỹ "tốt quá"!
  Xem chi tiết về Sự kiện Vịnh Bắc Bộ ở bài
  Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/video-clip-su-that-su-kien-vinh-bac-bo.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mở rộng vùng biển quốc tế ở Biển Đông có nghĩa là Mỹ muốn ăn cướp Biển Đông, Mỹ ở xa nửa vòng trái đất này nên không thể nói là "Columbus cũng tìm ra châu Á" và tuyên bố chủ quyền ở đó nên Biển Đông biến thành "vùng biển quốc tế", nghĩa là Mỹ muốn "quốc tế" hóa (Mỹ hóa) Biển Đông. Dĩ nhiên "quốc tế" này là của Mỹ. Mỹ muốn mở rộng quyền lực ra khắp thế giới và khu vực này cũng không ngoại lệ, có lẽ là trọng tâm mới của Mỹ khi bắt đầu buông lơi Aghannistan và Syria. Mở rộng vùng biển quốc tế có nghĩa là Mỹ muốn mở rộng quyền lực, quyền hạn ở đó và muốn tự do hoạt động muốn làm gì thì làm ở trên "vùng biển quốc tế".

   Có nghĩa là Mỹ đang muốn leo thang từ "đục nước béo cò", "ngư ông đắc lợi" sang nhảy vào can thiệp trực tiếp. Đây không phải là điều gì hay, quá nhiều kinh nghiệm thực tiễn đã cho thấy Mỹ đi đến đâu gieo rắc chiến tranh tan hoang đến đó, xong rồi phủi tay bỏ đi, để lại bao nhiêu hậu quả để cho những ai còn lại ở đó phải lãnh đủ.

   Ông Elon Musk trùm xe điện năm ngoái có nói là nếu chúng muốn cạnh tranh với TQ thì phải bắt đầu từ những sản phẩm tốt hơn họ, dịch vụ chất lượng hơn họ, chứ không phải bắt đầu từ quân sự chính chị chính em. (Our services need to perform better and to make better products)

   Các trùm kinh doanh Mỹ lobby chính sách rất nhiều nên họ biết nhiều hơn dân thường về các chính sách bên trong. Ông này tuy không nói rõ ra nhưng có thể thấy ẩn ý trong câu đó đã gián tiếp nói là Mỹ đang có 1 chính sách "cạnh tranh" chống TQ nhưng không đặt trọng tâm vào việc bản thân nội tại phát triển tốt hơn người, mà có 1 chính sách độc hại là lấy "phá người" làm chủ đạo, dùng truyền thông Mỹ và tay sai ở các nước khác để tăng cường bôi nhọ nói xấu, phá uy tín, phá thương hiệu, dùng quân sự áp vào để tạo áp lực, dùng chính trị tuyên bố ủng hộ Đài Loan và các nhóm rận Hồng Kông để gây áp lực.

   Chính sách độc hại của Mỹ đối với TQ đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới người dân Mỹ, doanh nghiệp Mỹ và không đâu khác chính kiều bào VN ở Mỹ, và những doanh nghiệp của ta đang có hợp đồng với bên Mỹ.

   Ba que phần nhiều là bọn ăn bám, ăn trợ cấp thất nghiệp và lao động cấp thấp, giũa móng tay cắt cỏ làm thuê nên họ không hiểu biết nhiều. Cứ gì "chống Cộng" là nhào vô ủng hộ 1 cách vô tri, vô não. Còn những kiều bào thành đạt, người thành công ở Mỹ, những chủ nhà, chủ địa ốc, chủ tiệm nail v.v. họ rất chán và mệt mỏi với chính sách chống TQ cuồng tín của chính quyền đảng Cộng Hòa ông Trump đứng đầu. Phần lớn kiều bào VN ở Mỹ không thường đi bỏ phiếu hay tham gia vào các sinh hoạt chính trị nhưng nhiều người nói sắp tới có thể họ sẽ đi bỏ phiếu cho Biden. Người dân ở Mỹ hầu hết đều chỉ muốn có công ăn việc làm và kinh tế phục hồi trở lại, không cần gì chính trị chính em nữa, quá sợ hãi rồi.

   Xóa
 37. Nhiều ng. trong đó có tôi gần đầy mới lờ mờ phân biệt nhận ra sự khác nhau giữa CNXH và CNTB, chỉ có những người làm ăn đi lại nhiều và sinh hoạt kha khá lượng thời gian ở Mỹ Việt và cả TQ nữa thì mới lờ mờ cảm nhận ra được. Chứ trước đây chỉ học trong trường chỉ biết thế thôi chứ không cảm nhận thực tế xã hội.

  Ở đây không nói ai tốt hơn ai hay ai "tốt" ai "xấu", nhưng chỉ nói thế này, tại sao lâu rồi những người công chúng sang Mỹ đc vài năm đều trở về VN hết?

  Nếu chất lượng sống, mức sống Mỹ tốt hơn VN rất nhiều như nhiều người hay tưởng khi chỉ so sánh các con số kinh tế và thu nhập bình quân đầu người mà bỏ quên tổng thể. Mức sống tổng thể chung không thể chỉ được đánh giá dựa trên duy nhất mỗi thu nhập cá nhân. Vì ở Mỹ lương cao và giá hàng cao nên thông số "thu nhập" cao, nhưng vật giá đắt gấp 10 lần bao gồm cả Nhu Yếu Phẩm ăn uống, các nhu cầu cơ bản của con người mà cũng đắt gấp 10 thì không thể nói đó là chất lượng sống, mức sống cao và hạnh phúc. Nhiều báo cáo về "chỉ số hạnh phúc" dựa trên nhiều yếu tố tổng quan mà các chuyên gia đưa ra cũng đánh giá VN rất cao, nhiều danh sách chỉ số HP đánh giá xã hội Mỹ chỉ ở mức trung.

  Ở đây không nói và cũng khó đánh giá rõ ràng khách quan được là hệ thống nào hơn hệ thống nào, nhưng rõ ràng là không thể nào chỉ dựa trên thu nhập GDP mà đánh giá nước này hạnh phúc hơn nước kia, mức sống chất lượng hơn xh kia được. Nấu 1 tô phở chặt người ta 20$ thì thu nhập sẽ cao thôi. Nhưng vấn đề là bạn đi mua thứ khác thì bạn cũng bị chặt đẹp như vậy, kể cả nhu yếu phẩm, thế thì không hiểu mức sống của bạn chất lượng đến đâu.

  Ở VN và TQ dù ai nghèo đến mấy cũng sử dụng được những sản phẩm và dịch vụ mà giới "siêu nghèo" trong các khu da đen, khu bần cùng ổ chuột ở Mỹ và nhiều nước châu Âu không mơ tới được. Nhiều kẻ vô tri ngu dốt cả ngày chửi hàng nhái, hàng Tàu, hàng rẻ, họ không hiểu là để có hàng rẻ cho họ dùng thì các công ty nhà nước họ lấy lãi tượng trưng và công ty tư nhân thì lấy lãi ít hơn nhiều so với các nước tư bản chặt đẹp với các chính sách có lợi cho giới siêu giàu. Thế nên ở Mỹ mới có câu châm ngôn "The rich get richer".

  Có thể thấy XHCN mô hình Việt Trung ngày càng phát triển thì ngày càng dễ thấy hơn những điểm khác biệt giữa 1 kinh tế thị trường định hướng chặt chẽ CNXH và 1 kinh tế thị trường lỏng lẻo TBCN.

  Cũng xin thưa kinh tế thị trường ở Mỹ không phải là tự do. Khi mà CP liên tục cấm đoán không được chơi với anh này, không được làm ăn với ông kia, để phục vụ cho bao vây cấm vận các nước khác thì không phải là kinh tế tự do. Đơn giản nó là hệ thống kinh tế và chính sách tiện nghi cho giới tinh hoa siêu giàu và phục vụ cho giới chủ siêu giàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đả hổ diệt ruồilúc 10:07 6 tháng 8, 2020

   Nếu khoảng cách chất lượng sống Việt Mỹ quá cách xa thì tại sao có dịch người ta toàn tìm cách từ Mỹ chạy đến VN mà không thấy ai từ VN muốn chạy đến Mỹ tránh dịch?

   Xóa
  2. Cách ly và xuất khẩu lũ mọi phò Mỹ ra khỏi xã hội, xuất khẩu bọn chúng cho sang Mỹ tránh dịch ở bến xứ tự do.

   Xóa
 38. Bạn nói đúng hiện nay nghèo lắm cũng có cái laptop cà tàng, điện thoại 3G cũ hay rẻ đến đâu thì cũng truy cập được internet. Internet VN thì quá tiện lợi, truy cập nhanh, muốn lâu thì có quán Net, muốn đọc tin hay tìm kiếm google 1 chút thì vào quán ăn. Internet chùa khắp nơi. Ở Mỹ không có internet dễ dàng đại trà như vậy. Internet bên đó rất đắt đỏ. Ngày nay mức sống chất lượng cũng không khác nhau lắm đâu. Mẹ Nấm và Bạch Hồng Quyền 2 người bất mãn chế độ bị "xuất khẩu" sang Mỹ sống 1 vài năm cũng đã thấm rồi, hay lên FB than thân trách phận. Bạch Hồng Quyền ở VN ăn nhà hàng không, sang Mỹ giờ ăn mì gói lại còn chụp ảnh đưa lên FB khoe. Vậy thì ở Mỹ và VN nơi nào có mức sống chất lượng hơn, cứ thế mà nghĩ nhé. Tất nhiên những con bò, con chiên bị nhồi sọ "chống" Cộng thì không nói. Đây là loại cuồng tín ngu dốt không nói làm gì. Xh nào cũng có loại rác rưởi này.

  VN có chính nghĩa kháng chiến cách mạng sáng ngời nên không cần phải cấm internet. Nên mới có nhiều người vào chửi bọn phản động. Bất cứ 1 người nào biết cách phân biệt thông tin, thẩm định thông tin, đều có thể truy cập dễ dàng tin tức khắp nơi trên thế giới. Công cụ kỹ thuật, máy tính và internet không còn là trở lực nữa. Ngay cả Tiếng Anh cũng không còn là trở lực nữa.

  Hiện có Google, Microsoft của Mỹ thì ưu tiên chuyên dịch tiếng Anh...... Youdao, Baidu của TQ thì ưu tiên chuyên dịch tiếng Trung...... Yandex của Nga thì ưu tiên dịch tiếng Nga.

  Chỉ cần vào các trang translation này sử dụng dịch vụ dịch thuật này của họ là dịch tiếng Anh và bất kỳ các thứ tiếng nào sang tiếng Việt.

  Ngoài ra sản phẩm VN cũng có trình duyệt CocCoc và Chim lạc (BKAV) chuyên dịch Anh Việt, chuyển ngữ thẳng trang English sang tiếng Việt. Kỹ thuật dịch cũng khá chuẩn. Theo tôi là chuẩn hơn Google Translate 1 bậc.

  Như vậy đúng là ngày nay chỉ cần có 1 chiếc ĐT 3G và tìm được internet "chùa" đều có thể biết được thông tin, tin tức ở Mỹ, ở TQ hay bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Chỉ cần biết "search". Không còn trở lực nào nữa từ công cụ kỹ thuật cho tới khoảng cách ngôn ngữ.

  Do đó tại sao truyền thông bẩn như VTC, Tuổi Trẻ, Vietnamnet bị biến chất thành ra như vậy thì chỉ có thể nói là do đưa phản động vào làm việc, và đây là quá trình lâu ngày kiểu mưa dầm thấm lâu. Không nói quá khi nhiều người nghi ngờ truyền thông VN ngày nay có rất nhiều ổ phản động trong đó. Nhiều khi chính ông quan tổng của tòa soạn là 1 trùm phản động ba que cũng không biết chừng.

  Bạn nói đúng có thể họ là những kẻ trước đây nằm vùng trong vùng giải phóng rồi sau GP bị "kẹt" lại. Hai là bọn cơ hội chính trị "chui" vào Đảng, đầu hàng bên thắng cuộc và ẩn náu lâu ngày. Có những bọn như Triệu Cao trả thù nhà Tần bên TQ có thù với CM nhưng cam chịu ở trong lòng chế độ mới, nấp trong giới truyền thông để chờ thời cơ trả thù, thông đồng với bên ngoài. Đây có thể là sự thông đồng giữa bọn phản động và làm phản bên trong, với bọn thông địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đả hổ diệt ruồilúc 10:18 6 tháng 8, 2020

   Liên Xô sụp đổ là do để phản động chui vào hàng ngũ Cách Mạng như Yakovlev ngành Tuyên giáo, Gorbachev chui lọt vào Bộ Chính Trị và lên làm lãnh đạo cao nhất, Elsin làm quan to thứ 2 sau Gorbachev.

   Sắp ĐH Đảng, ngành Tuyên Giáo, Báo Chí Truyền Thông phải lo quét rác, đuổi "Ruồi". Đảng đã dọn rác bắt "Hổ" thì Báo Chí không dám vuốt râu Hổ Hùm gì nhưng ít ra cũng dám bắt "Ruồi" chứ. Đảm bảo 1 nền Báo Chí hướng thiện, sạch sẽ.

   Mỹ đang dùng chính sách "dùng Việt chống Trung" ngày càng rõ ràng, đến mức ngu như bọn rận, bọn bất mãn ở VN cũng bắt đầu đánh mùi, bộ phận Rận mà có liên hệ trực tiếp với người Mỹ thì cũng bắt đầu ca bài ca "Việt Mỹ nồng ấm" và chửi bọn ngu kia chưa "thức thời", chưa "cập nhật biện pháp đấu tranh".

   Có vẻ chính sách mới của Mỹ đang thực hành hiện nay là thúc đẩy Diễn Biến "Hòa Bình" để thay đổi bản chất chế độ từ bên trong, lợi dụng triệt để giới trẻ VN trong và ngoài hàng ngũ Đảng, thay vì chăm chăm chửi VN và đòi chém đòi giết đòi lật đổ, hăm dọa đe nẹt, đòi vác dao chém Cộng như trước đây.

   Tất nhiên đây chỉ là 1 chính sách của chính phủ ông Trump. Nó hoàn toàn có thể bị lật ngược bởi chính phủ mới của ông Biden năm sau.

   Xóa
 39. Bọn phò Mỹ FB chúng chỉ là "ruồi" theo sự sắp đặt đóng vai vế của Việt Tân. Còn "hổ" là cấp cao hơn, có thể ở cấp độ truyền thông "chính thống", chúng nhận lệnh CIA.

  Cơ sở là chúng nó làm gì nói gì cũng theo Mỹ, theo các lập luận trên báo rác Mỹ, theo lợi ích Mỹ, góc độ nhìn từ nước Mỹ, theo não trạng bị Mỹ nhồi sọ lâu ngày từ thời chiến tranh trước 1975, não trạng chống lại cái mà chúng nghĩ là "Cộng sản" trong đầu, chúng sử dụng các ngôn từ thuật ngữ quen thuộc của Mỹ ngụy và Việt Tân xưa nay, chúng trung thành như con vẹt với quan điểm Mỹ, chúng hót lại như vẹt, nhai lại như trâu bò những lời nói của Mỹ, những quan niệm của Mỹ, những niềm tin chính trị của Mỹ, chúng làm theo những chính sách của Mỹ, thậm chí bọn ngụy sử đi lật sử thì cũng là lật sử theo giọng điệu của Mỹ, theo sách giáo khoa (SGK) Mỹ, truyền thông lề Mỹ, xóa bỏ tội xâm lược của Mỹ trong chiến tranh VN, xóa bỏ tội bán nước của bầy tay sai Mỹ trong chiến tranh VN, hùa theo các luận điệu tuyên truyền chiến tranh tâm lý, trong nhiều bài báo lật sử chúng còn xử dụng cả những hồ sơ tâm lý chiến của chính quyền SG.

  Nhiều bộ phận Báo Chí đã biến thành ổ gián điệp CIA để đảm bảo cho nhiều cây bút nặng ký. Còn FB đã biến thành nơi mà các thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân thực hiện những cách trá hình, đội lốt "Đảng và Nhà nước" để đi ném đá chửi bới những người dân yêu nước, chống lật sử, chống bài Trung phò Mỹ, chúng chửi bởi cả người dân bình thường, các CCB và tướng lĩnh quân đội. Chúng liên hệ chặt chẽ với bộ phận quan tham, dâm quan và các nhóm lợi ích cường quyền tham lam ích kỷ, hủ bại, tha hóa, dân túy, cơ hội chính trị, lật sử và bài Trung phò Mỹ.

  Nếu nói theo kiểu TQ thì những tên DLV Việt Tân nói trên chính là "ruồi", "ruồi" Việt Tân, còn lũ phóng viên nặng ký và các quan làm "ô dù" bao che thì chính là "hổ", "hổ" CIA Mỹ với những ổ gián điệp, tham nhũng.
  Như ngày xưa cụ Hồ đã viết báo chỉ rõ trong vùng tạm bị chiếm ở nước ta thì giặc Mỹ đã ra sức tha hóa nhân dân, thanh niên, gieo rắc bệnh sợ Mỹ, thân Mỹ, phục Mỹ trong dân ta, và lợi dụng báo chí làm ổ mật thám.

  Ngày nay các từ ngữ khác nhưng bản chất vẫn vậy, không lẽ nào CIA ngồi mát ăn bát vàng ngồi chơi không làm gì. Xưa là ổ mật thám thì nay hẳn là ổ gián điệp.
  Xưa thì là thân Mỹ, phục Mỹ, nay thì dân gọi đó là cuồng Mỹ, thờ Mỹ, nịnh Mỹ, me Mỹ, phò Mỹ.

  Trả lờiXóa
 40. Người đời ghét Mỹ không phải là thù Mỹ, không liên quan gì đến thù hận chiến tranh ngày xưa. Ngày nay mọi người ghét Mỹ là lý do như sau :

  - Là do chúng cứ vác quân đi đánh hết thằng này tới thằng khác, đi đến đâu tan tành đến đó, ngay cả thời điểm bệnh dịch vẫn không tha người khác, Iran, Venezuela. China, Nga thì không dám dùng đến quân sự nhưng vẫn bỏ tiền thuê 1 đám chó lông vàng FB sủa thuê cắn mướn. Bầy chó vàng này vừa ngu vừa hung hãn.

  - Rình rập lật đổ, lợi dụng "mượn đường" VN để đánh Tàu cho Mỹ, diễn biến hòa bình, móc nối "rận", "hổ", cho tiền đám "ruồi" để chúng hung hăng sủa

  - Bài Trung phò Mỹ là thực tế, mà đám phò Mỹ này thì còn mất dạy và ngu dốt hung hăng hơn cả đám Xuân Tóc Đỏ bồi Tây ngày xưa, chúng chửi bới đất nước VN, TQ, chửi bới tất cả những gì cản trở Mỹ, đe dọa đến địa vị của Mỹ. Người dân thường sẽ "trông chó ghét chủ", "nhìn con chó ghét thằng chủ" nên trực tiếp trải nghiệm qua với chó nên cũng ghét lây sang thằng chủ là Mỹ. Lý do này là rất phổ biến. Chứ không liên quan gì đến chiến tranh cả. Mặc dù nhiều người cũng căm thù lật sử nhưng chủ yếu là khinh ghét đám giặc lật sử chứ không phải là người Mỹ. Người Mỹ cho tiền bọn này lật sử cũng là xuất phát từ lợi ích của họ. Nó là giặc thì đương nhiên phải viết sử theo kiểu giặc. Trong vụ lật sử này Mỹ đương nhiên phải làm thế, đáng hận là lũ Việt gian bán nước trong làng rận, làng que, là bồi Mỹ, phò Mỹ, chó vàng của Mỹ trong xãhội.

  Trả lờiXóa
 41. Rất đúng không phải ở đâu cũng có bàn tay Mỹ sao, vụ bạo loạn đốt cảnh, đốt nhân viên CP ở Thiên An Môn chúng nó cũng vác tượng Nữ Thần Tự Do và cờ Mỹ ra. Vụ bạo loạn do đám chấy rận chí chóe ở Hong kong gây ra chúng cũng vác cờ Mỹ ra múa may để chó mượn oai hùm. Ở VN trong làng phò có thằng phò mỹ cũng khá có tiếng là thằng Phạm Thành với blog Bà Đầm Xòe (Nữ Thần tự do) cũng có chút tiếng trong làng phò Mỹ, đang ngồi bốc lịch lũ mọi rợ phò Mỹ này. Làm người đàng hoàng tử tế không muốn, thích đi làm phò, làm cave chính trị đĩ điếm, thích làm chó để người ta chửi. Bọn này chán làm người, nghiện làm chó, nghiện bị chửi, bị ném đá nhục mạ vào chúng.

  Trả lờiXóa
 42. Đám phò Mỹ FB chỉ là đám chó sủa vớ vẩn để ý làm gì. Cảnh giác là đám truyền thông bẩn tưởi, đám "trí thức" cuội, nửa mùa, mua bằng, đám mua thẻ đảng, mua quan bán tước, đám phản động chui vào làm trong các cơ quan Đảng, vô cùng nguy hiểm, bởi chúng không những là phản động mà chúng còn lôi kéo nguyên đám rận vào và sinh sôi nảy nở loài rận và ổ rận trong các cơ quan công quyền, cơ quan Nhà Nước. Những ngành như giáo dục, tuyên giáo, truyền thông, lý luận, tư tưởng, là vô cùng quan trọng. Phải tổng thanh tra, đả hổ diệt ruồi, ngăn chặn những ai đó đưa phản động vào phá Đảng, phá chế độ. Đó mới là quan trọng chứ còn lũ chó đi sủa trên FB là lũ chó vớ vẩn thôi không có gì đáng phải suy nghĩ về chúng.

  Trả lờiXóa
 43. Thế Giới Hòa Bìnhlúc 23:02 6 tháng 8, 2020

  Chó là 1 động vật trung thành, người xưa hay dùng chó để thóa mạ, đến thời Pháp thuộc thì chó săn được dùng để chỉ lũ việt gian, ngày nay lũ phò Mỹ cũng như vậy, tức là loại hình người, mặt người nhưng phò Mỹ ở cấp độ đỉnh cao đến mức cực đoan mất hết nhân cách, nhân tính, tình người, vô nhân đạo.

  Bây giờ nhiều thuyết âm mưu, không rõ thật giả nhưng Mỹ đúng là thằng hay nói láo, từ Vịnh Bắc Bộ đến Colin Powell đưa ra cái bịch gì đó rồi nói đó là "bằng chứng" vk hủy diệt hàng loạt của Iraq và ông Saddam Hussein người ơn của VN ta.

  Covid19 này truyền hình chính thống Nhật cũng nói đây là do phái đoàn quân sự Mỹ đem đến Vũ Hán năm 2019. Ai biết đây là vô tình hay cố ý. Quân đội, trùng hợp vậy à.

  Tin tức chính thống Mỹ bây giờ chỉ tin được ở các đài tư nhân, cũng phải phân biệt thông tin, chứ bây giờ ở Mỹ càng chính thống thì càng bị chính trị hóa. Chẳng có ai "chính thống" hơn Tổng thống người cao nhất, nhưng khi mà Tổng thống cũng lên Twitter chém gió lộn xào thì cũng hiểu "chính thống" Mỹ là chính thống kiểu gì, chính thống đến đâu. Về quân đội thì ai "chính thống" hơn Colin Powell nữa? Ngày Nay thì không chỉ Trump mà Pompeo cũng phát ngôn ngu và hớ rất nhiều lần, bị báo chí Mỹ đem ra làm trò cười.

  Từ lúc cách mạng ra đời với sứ mạng kháng chiến giải phóng trên khắp thế gian thì theo đó cũng hình thành lực lượng phản cách mạng, phản động quốc tế và tay sai, chư hầu khắp nơi do các đế quốc thực dân bên Tây rồi sau đó là Mỹ đứng đầu, lãnh đạo. Từ đó thế giới này luôn luôn có 2 phe.

  Nga Trung thì gọi đây là phe hòa bình (trong đó có các nước XHCN), VN thì gọi đây là lực lượng tiến bộ (trong đó bao gồm các nước XHCN).

  Tức là phe này là phe muốn yên ổn làm ăn trong hòa bình, thi đua hòa bình, cạnh tranh hòa bình, bao gồm cả phe XHCN và những người tư bản thân hữu muốn thi đua hòa bình với phe XHCN bằng biện pháp xem ai sản xuất ra của cải chất lượng hơn, ai đem lại mức sống tốt hơn cho xã hội. Tổng chung lại đây là phe hòa bình, phe tiến bộ, trong đó có nhân dân tiến bộ Mỹ, nhân dân tiến bộ ở các nước tư bản. Họ muốn hòa bình và mặc dù họ theo 1 hệ thống khác, họ không tin vào CS vào CNXH v.v. nhưng chủ trương yên ổn chung sống hòa bình của họ phù hợp với xu hướng TIẾN BỘ của nhân loại, đưa loài người đi lên, xu hướng chung của con người là hợp tác hữu nghị, cạnh tranh lành mạnh, tức là theo hướng tiến bộ.

  Còn Mỹ ngày xưa do phe đế quốc thống trị và lãnh đạo thì ta gọi gọn là chống Mỹ nhưng thật sự là "chống Đế quốc Mỹ", chứ không phải là chống cả nước Mỹ, chống nhân dân Mỹ.

  Ngày nay Vn ta không còn chống Mỹ, và cũng chưa từng bao giờ có vụ bài Mỹ, anti Mỹ, tẩy chay Mỹ, kỳ thị Mỹ. Nhưng bộ phận phe phát xít mới ở Mỹ ngày nay luôn tìm cách chống phá CNXH, cạnh tranh không lành mạnh chống TQ điên cuồng, trước kia thì chống Liên Xô với danh nghĩa "chống Cộng Sản", sau khi LX sụp đổ thì đổi danh nghĩa sang "chiến tranh chống khủng bố" để bành trướng toàn cầu, rồi giờ là "chống hiểm họa Trung Quốc".

  Họ thu mua báo chí truyền thông, trả tiền cho tay sai DLV lên FB chửi bới. Xưa thì dùng người da vàng giết người da vàng, nay thì dùng người da vàng chửi người da vàng, dùng chó săn vàng sủa người da vàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế Giới Hòa Bìnhlúc 23:11 6 tháng 8, 2020

   Đó là ở VN còn ở Mỹ thì họ vẫn dùng người da màu trị người da màu, dùng người da đen chống người da đen.

   Ngày nay chủ nghĩa đế quốc ở Mỹ tuy không trần trụi lộ liễu như xưa mà nó trá hình hơn. Ngày nay nó đã là chủ nghĩa phát xít mới, các phát ngôn "nước Mỹ trên hết", "vĩ đại trở lại" sặc mùi phát xít, sặc mùi Hitler, ngày xưa Hitler cũng phát ngôn tương tự vậy, "nước Đức trên hết", "da trắng Aryan trên hết", "đưa nước Đức vĩ đại trở lại". Với những phát ngôn sặc mùi thuốc súng của Pompeo, Bolton.

   Cũng không trách ông Trump được, ai thờ chủ nấy, nồi nào úp vung nấy, Đảng cộng hòa Mỹ chỉ là Đảng Bảo Thủ Anh (Boris Johnson), thay vì tên là đảng Bảo Thủ như ở Anh thì nó tên là đảng Cộng Hòa. Họ tự hào vì họ bảo thủ (conservatives). Bảo thủ đây thì chúng ta hiểu là họ muốn bảo lưu "truyền thống" đế quốc thực dân của nước Mỹ ngày xưa.

   Trên Twitter, FB và mxh, Đảng cộng hòa cho lập ra dàn đảng viên nữ trẻ đẹp dùng yếu tố tình dục hấp dẫn giới tính (sex appeal) để câu khách, tìm kiếm sự ủng hộ cho chủ nghĩa bảo thủ, chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa phát xít mới ở Mỹ. Ai bài bác họ đều bị họ đổ tội cho là cấp tiến, là cánh tả, Trump lên Twitter chửi hết người này đến người kia là radical left (cánh tả cấp tiến).

   Xóa
  2. Thế Giới Hòa Bìnhlúc 23:29 6 tháng 8, 2020

   Xưa nay những người biết suy nghĩ và thích nước Mỹ, muốn có cuộc sống tốt đẹp đều ủng hộ đảng Dân Chủ hơn, vì tuy cùng có bản chất đế quốc như nhau nhưng đảng này có 1 bộ phận tiến bộ, chấp nhận chung sống hòa bình và cạnh tranh lành mạnh.

   Cho nên các bạn thấy những người Mỹ Việt có hiểu biết ở Mỹ và VN, nhất là giới làm ăn, dân kinh doanh, đều thích đảng Dân Chủ hơn, và khá là phản cảm với đảng Cộng Hòa. Trong khi đó dân ba que thấp kém và các "chó Mỹ" ở VN thì thường không phân biệt gì, cái gì Mỹ là đớp, hoặc là tôn phò đảng Cộng Hòa hơn, kể cả các nhóm DLV của đảng Cộng hòa Mỹ như phố Bolsa TV, Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Phương Hùng, họ hay dèm pha đảng Dân Chủ và chửi những người cánh tả ở Mỹ là do vậy.

   Chính sách của đảng Cộng Hòa lâu nay đều chống VN theo lối "truyền thống". Nhưng chính phủ "Cộng hòa mới" của Trump thì cho rằng cách này đã lỗi thời không còn hiệu nghiệm nữa. Phải thay màu, đổi màu chế độ, chứ không thể lật được chế độ. Phải "mượn đường đánh Trung". Phải đưa VN vào quỹ đạo chống TQ của Mỹ và ở trong tầm ảnh hưởng của Mỹ. Tức là những động thái VE VÃN VN đổi cờ đổi phe.

   Do đó mới có tư tưởng trào lưu bài Trung điên loạn ở VN mà Mỹ đã chi khá nhiều tiền cho nỗ lực này, gần như là 1 loại chủ nghĩa cực đoan quái dị, 1 bệnh lý thần kinh. Do đó mới xuất hiện những nhân vật "thân Cộng đột xuất", "trước kia khủng bố chống Cộng chửi Cộng nay giác ngộ thích Cộng yêu Cộng", từ đâu chui ra "giác ngộ CM đột xuất".

   Xóa
  3. Đại chiến đêlúc 00:06 7 tháng 8, 2020

   Đúng là có 1 bộ phận 1 đám người mất dạy ở Mỹ chúng không muốn làm ăn trong hòa bình để đem lại hạnh phúc cho dân mà chúng muốn ăn không được thì đạp đổ, đối chọi nguy hiểm, theo đuổi chủ nghĩa đơn phương và phiêu lưu độc tôn không muốn chia phần cho ai. Chúng ở trong nước Mỹ bá quyền. Cả ngày chống chống phá phá, đối địch cắn xé lẫn nhau. Không lo làm ăn, không lo cho dân. 5 triệu ca nhiễm vẫn chưa tởn vẫn tìm cách chuyển đẩy chú ý ra bên ngoài để trốn tránh trách nhiệm, đổ vấy cho TQ để trốn trách nhiệm thất bại trong phòng chống dịch.

   Tốt nhất là 2 thằng kéo nhau ra đánh nhau đại chiến 1 trận xong rồi ai về nhà nấy lo làm ăn đi để KT thế giới phục hồi trở lại làm ơn, hận bọn phản động quốc tế, khinh bỉ bọn tay sai phò Mỹ trâu chó.

   Xóa
 44. Mỹ thách đánh nhau nhưng tốt nhất là 2 thằng Mỹ Tàu kéo nhau ra đại chiến đê ....... xong rồi ngồi lại làm ăn với nhau chứ thế này mệt quá.

  Kinh tế thế giới bây giờ gắn liền với nhau, thế giới phẳng mà, TQ phát triển thịnh vượng thì cũng kéo theo Mỹ, kéo lên VN cùng phát triển thịnh vượng. Cứ đối đầu độc hại thế này thì tất cả đều thua. Nếu đúng thật có trả thù nhau thì càng Trâu Bò húc nhau Ruồi Muỗi chết.

  Lực lượng lành mạnh ở Mỹ, tạm gọi thế, cũng biết nên muốn phục hồi và hợp tác làm ăn cùng có lợi. Nhưng bọn phản động ở Mỹ ở Việt thì không muốn thế. Chúng vô nhân đạo muốn chiến tranh, muốn trục lợi lên trên sự tiêu toang của người dân xã hội các nước, cả VN đất nước mà chúng đang phản bội. Thằng chủ Bu nhà chúng nó thì phục hồi chưa biết được chưa thì nói gì đến "vĩ đại trở lại".

  Trả lờiXóa
 45. Bệnh phò Mỹ có nguồn gốc từ não trạng phò Tây, me Tây thời thuộc địa. Nó kéo dài tới thời chiến tranh rồi hậu chiến rồi thời đại ngày nay. Ai phò Mỹ thì tất nhiên dễ tạo phản. Bọn phò Mỹ nhiệm vụ của họ là phục vụ cho Mỹ và tạo điều kiện thuận tiện ở VN để thực hiện chính sách đối ngoại của Mỹ ở VN.

  Chính sách đối ngoại của Mỹ ở VN hiện nay là "ve vãn tốt thí" trong cuộc Chiến tranh lạnh mới chống TQ. Cái này khá rõ ràng và nhiều người cũng đều thấy được.

  Một chính sách đối ngoại cấp nhà nước thì không thể hôm qua Diễn Biến Hòa Bình hôm nay bỗng chốc "nồng ấm" được. Đó chỉ là 1 chính sách 2 mặt và chắp vá tạm bợ, được sử dụng bởi nhà Trump và Chính Phủ đương nhiệm của Mỹ đương thời trong giai đoạn cầm quyền này, chỉ có tính chất tạm thời.

  Cũng vậy thôi những kẻ mới hôm qua còn hô hào Chống Cộng ồn ào thì không thể bỗng chốc hôm nay bỗng 1 cái biến thành "yêu Cộng" thì thấy ngay là không thực tế rồi, không hợp với logic thường tình. Bởi vì dù là chính sách đối ngoại của quốc gia hay nhân vật nào đó thì cũng đều phải cần 1 thời gian thầm lặng chiêm nghiệm rồi từng bước chuyển đổi quan điểm lập trường hay chuyển đổi quốc sách đối ngoại. Có những quá trình từng bước để tốt lên quan hệ. Không thể tự nhiên 1 cái mà chống thành thân, ghét thành yêu như vậy được. Đó là không bình thường. Suy ra tất cả đều nằm trong mục tiêu "ve vãn thí tốt" mà thôi.

  Những kẻ là người Việt mà đang phục vụ cho chiến dịch thông tin "ve vãn thí tốt" này thì rõ ràng là những kẻ bán nước, phản bội, phản động. Phò Mỹ bản chất cũng là Việt gian bán nước, phản bội và phản động, nên mới đi lật sử. "Ve vãn thí Tốt" cũng là nằm trong Diễn Biến Hòa Bình, với tiềm năng bạo loạn và khả năng lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 46. Để cho những ai còn đang "mơ ngủ", tôi xin kể chuyện hồi Clinton bình thường hóa với VN, lúc đó tôi thỉnh thoảng cũng sang Mỹ kiểm tra con cái học hành ở đó, đọc báo chí tiếng Việt bên đó thì thấy ba que chửi nhau tranh cãi rất dữ dội với 2 chiến lược "Thay Màu Chế Độ" hay "Lật Đổ Chế Độ" này. Không khác gì với sự tranh luận ngày nay trong làng Rận trong nước. Không có gì là mới. Chính sách của Mỹ với VN ngày nay cũng không mới.

  Họ chia làm 2 phe, 1 phe thì chống CS kiểu truyền thống, là muốn tấn công, lật đổ, bạo lực. Còn 1 phe kia thì muốn "dân chủ hóa" đất nước. Phải hiểu "dân chủ hóa" đây có nghĩa là "Mỹ hóa" đất nước, bởi vì "dân chủ" này là dân chủ tư sản kiểu Mỹ, theo định nghĩa của Mỹ và định hướng của Mỹ, và Cộng sản thì không thể nào là dân chủ được, CS là phải đối lập trái ngược phải là kẻ thù của dân chủ! Tựu trung lại là họ muốn "Ve vãn để Thay màu và thay máu Chế Độ". Theo cách "Thay màu da trên xác chết" ngày xưa.

  Để thay màu, thay máu chế độ, "dân chủ hóa" (Mỹ con hóa, Tây hóa, lai căng hóa) chế độ, thì phải cần sự ve vãn, cần những tên lính xung kích như Phố Bolsa TV, Việt Mỹ cầng phải "nồng ấm" và "xích lại gần nhau". Có xích lại gần thì mới thuận lợi Diễn Biến Hòa Bình.

  Còn phe chống Cộng theo "truyền thống" kia là phe chỉ muốn đánh đấm lật đổ, kêu gọi tẩy chay CS, tẩy chay hàng CS, hàng Việt hàng Tàu, xin Mỹ đừng bình thường hóa với VN, đừng cho VN gia nhập LHQ, hội đồng bảo an, WTO, xin Mỹ trừng phạt VN, kêu gọi Mỹ đem quân vào lật đổ VN như chúng đã hối tiếc ở Iraq khi bảo Mỹ đáng lẽ làm như vậy với cả CSVN, phải chi như vậy thì giờ VN đã có dân chủ rồi, kêu gọi Mỹ cấm vận VN, ôm chân xin Mỹ đối thoại Nhân Quyền với VN, hãy làm khó VN, hãy tiếp xúc với các đối tượng "tù nhân lương tâm", "nhà đấu tranh" ở VN, kêu gọi xen vào mọi việc của VN, kêu gọi đến VN "chống TC".

  Chính sách Mỹ lâu nay với VN là thường thay đổi qua lại theo 2 cán cân nói trên. Lúc nặng bên này lúc nhẹ bên kia, tùy coi ai là TT và nhóm người chính trị nào đương quyền. Hiện chính sách Mỹ của Trump nghiêng theo hướng "dân chủ hóa", "dùng thông tin để khai hóa văn minh", "khai dân trí VN", để cho VN "nếm mùi" dân chủ, trải nghiệm với dân chủ, với chính trị Mỹ, với sự tốt đẹp văn minh của Mỹ, với sự giàu sang gái đẹp của Mỹ đem lại, thì chính con cháu CM, bộ phận Đảng viên của CS, chính các COCC, CCCC của "CSVN" sẽ "đổi màu" và đi tiên phong trong việc phò Mỹ và chống "TC", "CSTQ", "CS Tàu" ở VN. Đó là chiến lược DBHB để thay màu, thay máu chế độ, thay vì giật sập lật đổ trực tiếp thay thế như cách truyền thống, hay như biện pháp ở khoảng giữa trung dung là "cách mạng màu", sau khi "khai hóa văn minh Mỹ" và xây dựng phát triển được 1 lực lượng bản xứ phò Mỹ trung thành, thì lực lượng này sẽ được đưa ra đường phố để tăng cường sức mạnh và giải quyết 1 cuộc thay đổi chế độ diễn ra trong "êm đẹp", đó gọi là cách mạng màu, cách mạng hoa cỏ hoặc "mùa xuân Ả Rập". Tất cả những cái này là không lạ và không mới.

  Trả lờiXóa
 47. Một lý do quan trọng nữa để cảnh giác đề phòng Mỹ mà tôi chưa thấy bàn luận trong này hoặc được nhiều người đánh giá đúng mức là: Giả tỷ Mỹ không có ý đồ gì với VN, thì cũng không thể tin Mỹ được vì bản chất chế độ XHCN và TBCN quá đối lập khác nhau, nó đối nghịch về bản chất. Chúng ta thì có thể chấp nhận chung sống hòa bình, phát triển bản thân rồi dùng hình mẫu phát triển tiến bộ của 1 xã hội bình đẳng chất lượng đó để thuyết phục nhân dân Mỹ và các nước tư bản đi theo. Nhưng kẻ thù thì chắc chắn sẽ không chấp nhận cùng chung sống hòa bình, chúng phải phá, phải đạp đổ. Chúng chắc chắn sẽ không có chuyện ngồi yên chờ 1 nước XHCN phát triển giàu mạnh lên để trở thành 1 hình mẫu để cho nhân dân trong các nước tư bản noi gương theo hoặc tìm cách sang đó sống. Trước đây đã có bài học Liên Xô. Bây giờ thì đang có bài học Trung Quốc ngay trước mắt.

  Bây giờ VN đang ở bậc trung thôi nhưng một khi ta phát triển như TQ thì chắc chắn Mỹ cũng sẽ tìm cách nào đó để phá hoại, phá đám, đạp đổ. Bản chất chế độ tư bản không thể cùng chung sống hòa bình lâu dài với CNXH mà nó phải tìm cách không chế bước phát triển, dìm hàng xuống, không thể để cho 1 nước CS, 1 hệ thống CNXH trở thành hơn nó, trở thành 1 hình mẫu noi theo.

  Thứ nữa là vấn đề con người, tôi là trường hợp ít gặp, có nhiều liên hệ với bên Mỹ về học hành, con cháu người nhà, bên vợ, nhưng vẫn giữ được khí tiết của 1 người cách mạng, 1 người Cộng Sản. Nhưng tôi cũng biết nhiều người cũng liên hệ với bên Mỹ như vậy trong quan hệ đối tác kinh doanh làm ăn thì có thể nói đó là bộ phận rất hiếm, phần đông họ tuy không thích chính trị nhưng não trạng của họ vẫn là thích Mỹ ghét Tàu và lợi ích làm ăn của họ, tiền bạc của họ, người nhà của họ gắn liền gắn chặt với nước Mỹ và lợi ích của Mỹ, thì trong những sự mâu thuẫn khác biệt đối lập giữa Mỹ và VN thì họ sẽ theo ai? Thật ra thì như chúng ta đã thấy, họ đã chọn rồi, họ đã cho chúng ta câu trả lời đó rồi! Thế nên mới có khái niệm "phò Mỹ" ngày nay.

  Hiện nay có hàng vạn hộ dân, thất nghiệp hoặc làm nghề "tự do", lang thang la liếm ăn không ngồi rồi, vô công rỗi nghề, nhưng nhận tiền từ người nhà hoặc tổ chức chính trị, quỹ dân chủ ở Mỹ, không làm cũng có ăn. Những đối tượng này được chiêu mộ để sử dụng cho mục đích chính trị kể trên. Đây đều là những nguy cơ tiềm năng và những hiểm họa có thật, rất thật, rất thực tế khó lường.

  Không tính ba que gốc Việt ở hải ngoại thường xuyên về nước hoạt động "dân chủ". Mà chính trong nước chúng ta thật ra cũng đang có 1 đội quân thứ 5 phò Mỹ vô điều kiện, trung thành với Mỹ vô điều kiện, sẵn sàng thực hiện mọi hành động theo chỉ thị, từ tung tin giả, viết báo, phóng sự tv, đi chửi dạo trên FB, đến cao hơn như xuống đường biểu tình bạo loạn đập phá tài sản, chặn đường gây tắt nghẽn đường phố, tấn công vào những mục tiêu. Chúng không phải chỉ là những con bò phò Mỹ, chúng là những chiến binh thứ 5 sẵn sàng gây nội loạn, tuyên truyền thay màu, biểu tình lật đổ, hoạt động Diễn Biến Hòa Bình, kéo nhau ra đường gây áp lực, thực hiện "Cách Mạng Đường Phố" dùng "số đông" để giải quyết 1 cuộc chuyển giao quyền hành, chuyển giao chế độ 1 cách "êm thắm", "hòa bình", nên mới gọi là Diễn Biến Hòa Bình, nếu không thì đã gọi là Diễn Biến Chiến Tranh hoặc chiến tranh xâm lược rồi.

  Diễn Biến Hòa Bình ở VN tức là họ muốn thay màu thay máu chế độ XHCN ở VN. DBHB tức là phe TBCN muốn thay màu thay máu chế độ XHCN, mà Rận hay gọi là "dân chủ hóa" và DLV cuội, DLV nửa mùa, DLV phò Mỹ, báo chí phò Mỹ thì gọi đó là "nồng ấm".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là bọn muốn phản. Giờ có gì nó không thích gì về chính sách liên quan tới TQ là nó kéo ra đường biểu tình gây rối làm loạn đập phá để gây áp lực ép phải làm theo ý chúng nó. Chúng nó lấy xe cộ nhà cửa dân và doanh nghiệp người Hoa ra làm con tin, không nghe theo lời tao thì tao sẽ đập cho mày bồi thường chơi. Đây là lũ súc vật, mà chúng nó kéo ra đường nhiều chả liên quan con mẹ gì đến TQ, mà chỉ xuất phát từ tin nhảm, tin fake, hàng fake. Chỉ 2 thằng Nghị Quốc và Nghĩa thôi mà lừa được bao nhiêu con chó kéo ra đường gây rối làm loạn. Vụ đặc khu kinh tế là vấn đề kinh tế quốc tế với các nước, chẳng có gì riêng với TQ hết thế mà chúng nó cứ "TQ" "TQ" rồi ra đường quậy, la hét gào thét quậy phá bạo loạn. Vụ ở VN khác hẳn ở Mỹ, ở VN không có kỳ thị chủng tộc và chẳng có cảnh sát nào bóp cổ giết chết chúng nó.

   Và cũng không hề có cái gọi là 99 năm thuê bán đất đai. Còn Formosa là của Đài Loan mắc gì chúng nó biểu tình chống TQ rồi "bảo vệ môi trường" bằng cách đập sạch phá sạch môi trường ĐCĐM bọn mất dạy khốn nạn súc sinh này. Sức chịu đựng nhẫn nhịn của người dân có hạn.

   Xóa
 48. BBC giựt tít về biểu tình ở VN và HK y hệt nhau:

  "Người dân VN" biểu tình chống Trung Quốc.

  "Người dân HK" biểu tình chống Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 49. Các bác nói ra là chúng nó là những chú chó phản động của Mỹ thì thật ra chúng nó không thấy nhục mà còn thấy sướng. Trong các forum phản động chúng nó bảo thà làm chó Mỹ còn hơn làm người Việt bởi ở Mỹ con chó còn được đối xử tốt hơn con người ở VN, he he. Ở x-càfê chúng nó còn có khẩu hiệu treo tường "Tôi Tự hào là thằng phản động" nữa là.

  Loại rác rưởi không biết nhục này thì mình biết nó là chó của Mỹ thì cũng để trong lòng thôi không cần nói ra làm gì . Nói ra nó còn thấy sướng vì được dính đến "Mỹ" chứ có thấy nhục đâu. Vấn đề là nó thích làm chó của Mỹ mà. Bên hàng xóm ta có Hán gian thì bên ta có Việt gian, thế thôi.

  Trước khi có mấy vụ biểu tình thì bản thân chúng nó chống TQ thực chất cũng chỉ là chống Cộng sản thôi, chứ không phải là chống bản thân nước TQ. Bản chất nó là phò Mỹ, Mỹ chửi ai chống ai thì nó sủa theo cắn theo, đeo theo mà cắn. Nó chống VN cũng vậy, cũng là chống theo Mỹ. Bây giờ nó thấy Mỹ ve vãn VN thì nó cũng nịnh VN theo Mỹ. Năm sau Biden lên quay lại chính sách "ủng hộ dân chủ" VN thì cùng bọn này sẽ quay trở lại sủa cắn xé đất nước ngay. Mỹ bảo sao thì chúng nó làm theo đó, sai đâu cắn đó.

  Trả lờiXóa
 50. Sau những vụ biểu tình thì bọn này thể hiện bản chất là 1 bọn không những chống TQ (cho Mỹ ) mà còn phá hoại đất nước VN, chống lại nhân dân VN. Chúng nó chống TQ ( và cả VN) bất chấp lợi ích đất nước và nhân dân.

  Bản chất bọn này là phò Mỹ, theo Mỹ, Mỹ chửi ai thì nó sủa theo, Mỹ chống ai thì nó đeo bám theo mà cắn hoài không buông. Bây giờ Mỹ nịnh VN thì nó cũng nịnh theo thế thôi.

  Trả lờiXóa
 51. Búa Liềm Công Nônglúc 10:04 7 tháng 8, 2020

  Kể từ thời khởi nghĩa nông dân Tây Sơn ở VN và thế giới xuất hiện liên minh Công Nông lực lượng CM với mục tiêu phản đế phản phong, chống xâm lược và xây dựng CNXH đến nay. Những lần khó khăn thì đều vượt qua. Muôn dân đoàn kết quanh lực lượng tiền phong, giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

  Riêng VN thì đã từng gặp 2 tên giặc vô địch là giặc Mông cổ và giặc Mỹ, không ai to hơn 2 tên này nhưng vẫn gục ngã trên chiến trường VN. Những con cháu của Thành Cát Tư Hãn, George Washington phải thua to trước sức kháng cự của con dân nước Việt.

  Thời chiến tranh còn vượt qua được thì Covid tuy khó nhưng vẫn sẽ vượt qua được thôi. Cần phải kỷ luật, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang thật thà, không phải đeo khẩu trang chiếu lệ nửa kín nửa hở, bịt miệng chừa lỗ mũi như ở Mỹ được. "Tự do" ích kỷ như tư bản thì không chống được đại dịch.

  Không cần để ý nhiều vào bọn rác rưởi. Chú tâm vào những chuyên môn quan trọng, chính trực, chính nghĩa, vào những cái tốt. Lo cho dân được ấm no, hạnh phúc.

  Bọn rác rưởi có chửi bới bao nhiêu cũng chỉ là gió thoảng bên tai. Giới trẻ bây giờ không biết Cộng Sản qua thời nghèo đói do chiến tranh và cấm vận. Giới trẻ bây giờ biết Cộng Sản qua 5G, trò chơi điện tử, Tiktok, phone xịn, xe điện, đường phố sạch đẹp, nếp sống văn minh, kỷ luật.

  Xây dựng Xã Hội được tốt, đó là tôn chỉ của CNXH. Những việc khác sẽ tự khắc phục giải quyết theo các ứng biến tự nhiên. Bọn thù địch có phá thì cũng không phá được mãi. Bọn phản động rồi cũng sẽ chuốc lấy diệt vong.

  HÀO KHÍ ĐỐI DIỆN NGÀN CON SÓNG
  NHIỆT HUYẾT PHẤT CAO NGỌN CỜ HỒNG

  Trả lờiXóa
 52. Đúng vậy ta không cần để ý bọn rác rưới bọn tà ma ngoại đạo nói gì ta chỉ cần mình có chịu tu sửa tâm mình để có chính kiến chính nghĩa để làm người hiền tài giúp dân giúp nước xây dựng được xã hội XHCN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, Việt Nam cần rất nhiều người hiền tài để xây dựng đất nước

   Xóa
 53. Cần nghiêm trị quan tham nữa, bản chất tham lam cùng là như nhau thôi, tham tiền Mỹ, hám gái Mỹ cung cấp, thích được Mỹ khen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, các cán bộ tham nhũng hoặc vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 54. Kiều Nguyệt Phươnglúc 19:45 1 tháng 9, 2020

  Đề nghị nên đưa Bài này lên trang bìa để nó khỏi bị chìm lấp theo thời gian.

  Trả lờiXóa
 55. Ngày nay, các thế lực thù địch tiếp tục chống phá Đảng, Nhà nước ta trên tất cả các lĩnh vực. Vì vậy, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của các cơ quan báo chí cách mạng.

  Trả lờiXóa
 56. Bà Phạm Chi Lan cùng một số người coi dỡ bỏ cấm vận của Mẽo đối với VN LÀ 'MÓN QUÀ TẾT'
  Thật nhục nhã!
  Trong số người Việt còn quá nhiều kẻ ngu dốt, "dại Tây"
  Vậy nên báo Nhân dân lên án là đúng.
  BÁO NHÂN DÂN LÊN ÁN QUAN ĐIỂM “LẬT SỬ” CỦA BÀ PHẠM CHI LAN KHI COI SỰ GỠ BỎ CẤM VẬN CỦA MỸ VỚI VIỆT NAM LÀ “MÓN QUÀ TẾT”!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/loi-dan-homnay-3112-ngay-cuoi-cung-cua.html

  Trả lờiXóa