Thứ Năm, 16 tháng 7, 2020

VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Mấy hôm nay, hầu hết các tờ báo lớn nhỏ ở Việt Nam đều hoan hỷ đưa tin, đại khái như “Việt Nam hoan nghênh Tuyên bố của Mỹ về Biển Đông!”, hoặc “Biển Đông: Tuyên bố của Mỹ phù hợp lập trường của Việt Nam”… Xem hình:
Khổ! Báo Tin tức của TTXVN cũng "Hoan nghênh"
Nhiều người cảm thấy rất lo lắng, đặt ra nghi vấn, liệu có phải USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States Agency for International Development) đã hoạt động quá mạnh ở Việt Nam, đã thao túng báo chí Việt Nam như họ đã từng thao túng báo chí ở Nga những năm 1990 hay không? (Xem bài NGƯỜI MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993). Tại sao báo chí Việt Nam chỉ biết nịnh "bu Mỹ" chứ không hề biết bảo vệ chủ quyền của Việt Nam?
Điều nghi vấn trên là có cơ sở bởi hầu hết các tờ báo này đều dẫn lời bà Lê Thị Thu Hằng- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam song lại cố tình xuyên tạc, bóp méo quan điểm của bà Hằng. Chúng tôi khẳng định đây là “cố tình” bởi phát ngôn của bà Hằng trong một bản tin rất ngắn, chỉ có tổng số 305 từ trên Cổng thông tin Bộ Ngoại giao, không hề có chữ nào cho thấy “Việt Nam hoan nghênh Tuyên bố của Mỹ về Biển Đông!”
Xin xem toàn văn lời phát ngôn của bà Lê Thị Thu Hằng trên Cổng thông tin Bộ Ngoại giao:
-----
(MOFA) - Ngày 15/07/2020, liên quan đến Tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo về Lập trường của Hoa Kỳ đối với các yêu sách biển ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại Biển Đông là nguyện vọng và mục tiêu chung của các nước ở Biển Đông, khu vực và cộng đồng quốc tế.
Việc tôn trọng trật tự pháp lý trên biển và thực thi đầy đủ, thiện chí, trách nhiệm Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 có ý nghĩa quan trọng để thực hiện các mục tiêu đó.
Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế và chia sẻ quan điểm, như đã nêu trong tuyên bố dịp Hội nghị cấp cao ASEAN 36, rằng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 là khuôn khổ pháp lý điều chỉnh mọi hoạt động trên biển và đại dương.
Việt Nam mong rằng các nước sẽ nỗ lực đóng góp vào việc duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác tại Biển Đông và giải quyết các tranh chấp thông qua đối thoại cùng các biện pháp hoà bình khác theo luật pháp quốc tế vì lợi ích chung, phù hợp với nguyện vọng của các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế. Việt Nam luôn đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào quá trình này./.
Link nguồn 
------
Chúng ta cần lưu ý đoạn “Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế và chia sẻ quan điểm, như đã nêu trong tuyên bố dịp Hội nghị cấp cao ASEAN 36, rằng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 là khuôn khổ pháp lý điều chỉnh mọi hoạt động trên biển và đại dương.”
Tức là Việt Nam hoan nghênh lập trường của tất cả các nước, chứ không riêng nước Mỹ, NHƯNG lập trường đó PHẢI PHÙ HỢP VỚI LUẬT PHÁP QUỐC TẾ và chia sẻ quan điểm “như đã nêu trong tuyên bố dịp Hội nghị cấp cao ASEAN 36, rằng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 là khuôn khổ pháp lý điều chỉnh mọi hoạt động trên biển và đại dương.” Đọc kỹ đoạn này thì thấy rằng Việt Nam KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ!
Vậy Tại sao Việt Nam KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ?
Có mấy lý do sau đây:
Lý do 1. Tuyên bố của Mỹ xâm hại chủ quyền Việt Nam ở Bãi Tư Chính.
Bãi Tư Chính
Nhiều thế hệ lính đảo Việt Nam chốt giữ ở Nhà giàn DK tự hào là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền Việt Nam ở bãi Tư Chính 
Từ trước tới nay, Việt Nam luôn khẳng định Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam bởi nó nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của UNCLOS 1982. Và vì nó nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam nên các quyền và quyền tài phán của quốc gia ven biển thuộc về Việt Nam. (Theo Điều 55, phần V Công ước Liên hiệp quốc về luật biển)
Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam
Thế nhưng nay, trong Tuyên bố của Mỹ thì, xin trích: "... Vì vậy Mỹ bác bỏ mọi yêu sách trên biển của Trung Quốc đối với vùng biển xung quanh Bãi Tư Chính (Vanguard Bank - ngoài khơi Việt Nam), cụm bãi cạn Luconia (Luconia Shoals - ngoài khơi Malaysia), vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Brunei và Đảo Natuna Lớn (Natuna Besar - ngoài khơi Indonesia)”... Hết trích.
Đoạn trích trên có nghĩa là gì?
- Bãi Tư Chính nằm trong vùng EEZ đang thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của VN, qua tuyên bố của trên của Mỹ đột nhiên đã biến thành "vùng biển quốc tế", nơi "các quốc gia khác" cũng có quyền đánh bắt cá và khai thác khí đốt, tức là vùng bãi Tư Chính có "tranh chấp" ???!!!
Lý do 2. Tuyên bố của Mỹ khẳng định lại phán quyết của Tòa Trọng tài PCA vụ kiện giữa Philippin và Trung Quốc năm 2016 (Xem bài TOÀN VĂN THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 12.7.2016 CỦA PCA VỀ VỤ KIỆN TQ CỦA PHILIPPIN
Xin lưu ý, khi Tòa PCA ra phán quyết về vụ kiện này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cũng đã tuyên bố, rằng Việt Nam “Hoan nghênh việc Tòa Trọng tài đã đưa ra phán quyết cuối cùng ngày 12-7”. Nhưng đồng thời, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam sẽ có tuyên bố về nội dung phán quyết.
Linkhttp://www.mofa.gov.vn/vi/tt_baochi/pbnfn/ns160712171301 
Và từ đó đến tận hôm nay, phía VN chưa đưa ra tuyên bố về nội dung phán quyết PCA!
Vì sao vậy? Là bởi Phán quyết PCA xâm hại chủ quyền của Việt Nam! Nay Mỹ khẳng định phán quyết PCA là đúng thì tức là Mỹ cũng xâm hại chủ quyền Việt Nam.
Trở lại vụ kiện giữa Philippin và Trung Quốc năm 2016.
Theo Hồ sơ ở PCA thì Phía Philippin nộp yêu cầu khởi kiện trong đó đòi hỏi vùng biển bao trùm cả những điểm/đảo mà Việt Nam đang đóng quân. Phía Việt Nam cũng có nộp cho PCA những tài liệu khẳng định chủ quyền của VN. Xem hình
Vùng trong vạch màu xanh dương là vùng mà Phil đề cập trong hồ sơ kiện TQ; những chấm đỏ là vùng Việt Nam đang quản lý và có quân đồn trú - Nguồn ảnh từ PCA
Bản đồ chủ quyền biển đảo chồng lấn của các nước trên Biển Đông. (Hình: Business Insider).
+ Màu đỏ là đường chín đoạn của TQ
+ Màu tím là yêu sách của VN;
+ Màu Hồng là yêu sách của Phill;
+ Màu vàng là Brunei;
+ Màu xanh lá cây là Malaixia
Những điểm/đảo Việt Nam đang đóng quân trong vùng biển mà Philippin đòi chủ quyền
Như vậy, nay Tuyên bố của Mỹ cho rằng Phán quyết PCA “là quyết định cuối cùng và có tính ràng buộc pháp lý đối với các bên liên quan” thì khác nào tố cáo Việt Nam đang đóng quân “trái phép” ở vùng biển Philippin?
Lý do 3. Vì còn đang muốn tập hợp lực lượng để đấu với Trung Quốc nên Việt Nam tạm thời chưa nói đến vụ Philippin cướp đảo Song Tử Đông và một số đảo ở Trường Sa năm 1970 của Việt Nam (khi đó do lính VNCH trông giữ).
Philippines đã cướp các đảo ở Trường Sa của Việt Nam như thế nào?
Xin đọc bài báo theo lời kể của viên sĩ quan hải quân Philippin
:

Secret mission in 1970 put PH troops in Spratlys
by Rodney Jaleco, ABS-CBN News North America Bureau
Posted at Jul 11 2011 11:57 PM | Updated as of Jul 13 2011 06:39 AM
WASHINGTON DC – Retired Philippine Navy Captain and now Viriginia resident Domingo Tucay Jr was a a young lieutenant and an intelligence officer in a secret mission ordered by then President Ferdinand Marcos to land Filipino troops in the Spratly Islands in 1970.
“It was so secret... the captain could only open this sealed envelope when he passed a certain point,” Tucay said in Filipino.
He shared pictures and mementoes with ABS-CBN News, showing how they occupied the 7 islands, now known as the Kalayaan Group of Islands.
The Kalayaan Group of Islands is the Philippines’ foothold on the disputed Spratly Islands.
“When we landed, we were unopposed. There was no human habitation, all we saw were turtles, birds and vegetation, but there were no trees,” Tucay said.
Đọc toàn bài theo link

Lược dịch: 
Hé lộ bí mật việc chiếm đóng các đảo ở Trường Sa vào năm 1970 của quân đội Philippin
Đại úy hải quân đã về hưu của Philippines và giờ đây đang là công dân ở bang Virginia (Mỹ) tên là Domingo Tucay Jr cho biết: Năm 1970, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos đã ra lệnh cho quân đội thực hiện một nhiệm vụ bí mật đó là đổ bộ binh lính Philippines lên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Ở thời điểm đó ông Tucay là một Trung úy tình báo trẻ có nhiệm vụ tham gia vào phi vụ này. Tucay nói rằng : “Việc đó rất bí mật... thuyền trưởng chỉ được phép mở phong bì bọc kín có chứa lệnh khi đã đến đúng địa điểm”. Ông đã chia sẻ các bức ảnh và vật kỷ niệm với ABS-CBN News để cho thấy họ đã làm thế nào chiếm được 7 đảo ở quần đảo Trường Sa mà hiện nay họ gọi là nhóm đảo Kalayaan. Với những hòn đảo chiếm đóng được này, Philipines có chỗ đứng chân để tham gia vào tranh chấp lãnh thổ ở Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam).
Tucay nói: “Khi chúng tôi đổ bộ lên các hòn đảo, chúng tôi không gặp phải kháng cự nào. Không có người nào cư trú ở đó, tất cả những gì chúng tôi thấy là rùa biển, chim và thực vậy nhưng không có cây lớn”.
Họ tuyên bố chủ quyền với những đảo này, đọc tuyên ngôn công khai và treo cờ Philippines lên các đảo. Nhiều tháng sau khi Philippines đóng quân lên các đảo này, các nước khác (trong đó có chính quyền VNCH) mới biết đến.
Tucay nói: “Chúng tôi nhận được tin tức từ chỉ huy đảo rằng binh sỹ quân đội khác đã chiếm đảo Pugad (tức đảo Song Tử Tây). Sau đó chúng tôi nhận ra họ là binh sỹ Nam Việt Nam (tức quân đội Việt Nam Cộng hòa). Chúng tôi báo cáo điều đó và nhận được chỉ thị từ sở chỉ huy là mặc kệ họ”.
Tucay trở lại Trường Sa năm 1978 khi đã lên cấp Đại úy, thuyền trưởng một tàu tuần tra hộ tống cho các tàu vận tải chở lính thủy đánh bộ hoặc các thành viên của lữ đoàn xây dựng hải quân, súng lớn, vật liệu xây dựng và những cây dừa. Ông Tucay nói việc này diễn ra ở thời điểm đỉnh cao của Hải quân Philippines, khi họ có những tàu và thủy thủ tốt nhất và được hải quân các nước láng giềng mô phỏng. Nhưng giờ đây, với việc dầu và khí đốt ngày càng được phát hiện nhiều ở Trường Sa, Philippines đang cố gắng để giành lại kỷ nguyên đã mất này”.
Nguồn:

Bùi Ngọc Trâm Anh
=====

Các bài liên quan

46 nhận xét:

 1. Báo chí cách mạng màulúc 00:45 17 tháng 7, 2020

  Nhiều Báo chí bây giờ đã thật sự công khai trắng trợn làm phản. Tất cả chúng nó (lều báo, Việt Tân, phản động hải ngoại, rận trong nước) chống TQ không phải cho VN, mà là cho Mỹ, bởi vì TQ bây giờ đã phát triển quá mạnh và rõ ràng đe dọa đến vị thế của Mỹ thế giới, nên chúng cay cú TQ dùm cho Mỹ. Ngoài ra, cũng vì TQ mà danh hiệu "Việt kiều Mỹ" của ba que ở VN ngày càng bị rẻ rúng, bị coi rẻ và bị cười nhạo chứ không còn oai phong hống hách như trước đây được nữa nên theo tâm lý hèn mọn đó chúng càng cay cú và căm ghét TQ như 1 con chó căm ghét khi nhìn thấy nhà đối thủ cạnh tranh trông sang hơn nhà chủ mình. Tâm lý chống TQ của bọn này hoàn toàn là cho Mỹ, chứ không phải là cho VN.

  Tại sao cũng là người Tàu, cùng tuyên bố chung về Đường Chữ U, cùng tuyên bố và đóng quân vi phạm chủ quyền của VN mà chúng nó không chửi Đài Loan đi, không chống Đài Loan đi? Đơn giản quá mà, tại vì Đài Loan là đồng minh của Mỹ, Mỹ không chống Đài Loan thì tại sao chúng nó phải chống Đài Loan? Mỹ chống TQ nên nó chống TQ theo, có vậy thôi.

  Đài Loan là bằng chứng rõ ràng nhất để thấy được não trạng phò Mỹ của bọn này điểm xuất phát của tư tưởng bài Trung phò Mỹ của ba que gốc Việt ở Mỹ và lũ phản quốc, bán nước ở VN ta. Cho thấy tại sao là "bài Trung phò Mỹ" mà không phải là "bài Đài phò Mỹ" hay "bài Trung Đài phò Mỹ". Đơn giản là Mỹ chống "Trung Cộng" thì nó chống theo, vậy thôi. Tức là chó sủa theo chủ!

  Do Mỹ chống TQ, nên ba que, Việt Tân và đám lều báo cách mạng màu này cũng chống TQ, thì quá dễ hiểu là nó quan tâm gì đến chủ quyền VN! Nó chỉ quan tâm mỗi việc là SỦA VÀ CẮN TQ cho Mỹ vui.

  Điều mà chúng nó đều bưng bít giấu nhẹm không dám cho mọi người biết sự thật là phán quyết của LHQ và tất cả các tuyên bố chống TQ của Mỹ bấy lâu nay về Biển Đông đều chỉ có lợi cho Philipin (ĐM của Mỹ) mà liên tục mâu thuẫn và vi phạm chủ quyền của VN, kể cả những khu vực trên biển mà quân đội ta đang đóng giữ. Tức là Mỹ đã gián tiếp nói VN đang chiếm đóng trái phép lãnh thổ của Philipin 1 đồng minh quân sự của họ.

  Từ đó có thể thấy, tất cả những ai đang hô hào ủng hộ các phát ngôn chửi TQ, chống TQ này của Mỹ bất chấp bán rẻ cả chủ quyền VN thì tức là bọn chúng đang bán nước và phản quốc. Hành động của chúng đúng như nhiều người nói, không khác gì với Việt gian chó săn phò Tây ngày xưa. Chẳng có thành phần nào chửi Tàu hăng bằng Việt gian chó săn trong thời Pháp thuộc, nhất là trong thời kỳ chiến tranh giữa Pháp với phe kháng chiến triều đình, nghĩa quân VN và đồng minh của họ là nhà Thanh và Cờ Đen.

  Cần nghiêm túc xem xét vấn đề truy tố những nhóm lợi ích báo chí và những ai đang cổ xúy tuyên truyền bài Trung phò Mỹ về tội phản bội Tổ Quốc. Bài Trung phò Mỹ đến mức lật sử chửi bới tiền nhân đã đành, đến mức làm chó cho Mỹ và kích động chiến tranh đã đành, nhưng đến mức bán rẻ cả chủ quyền đất nước thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự, nhất là những tờ báo đã CẮT XÉN, NHÉT CHỮ VÀO MỒM, XÀO NẤU, NHÉT Ý VÀO MỒM BỘ NGOẠI GIAO VÀ NGƯỜI PHÁT NGÔN NGOẠI GIAO VIỆT NAM.

  Với những đề tài chính trị đối ngoại nhạy cảm như thế này mà họ không đưa tin đúng nguyên văn 1 cách trung thực khách quan như đúng thiên chức của người làm báo, mà họ vì phò Mỹ đến mức điên dại đưa tin theo kiểu chính trị hóa Diễn Biến Hòa Bình như vậy thì cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự về tội tuyên truyền chống Nhà Nước, thông đồng lật đổ chính quyền của nhân dân, nằm trong chiến lược Diễn Biến Hòa Bình từ các cơ quan liên quan của Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, Mỹ có làm gì thì cũng chỉ cho nước Mỹ mà thôi, còn cánh phò Mỹ thì chẳng biết được mấy đồng mà bán rẻ lương tâm

   Xóa
 2. Não trạng chúng nó quan niệm "bán nước" cho "Tàu Cộng" thì không được, nhưng bán nước cho Mỹ, cho Phi, cho Đài (Tàu không Cộng) thì ĐƯỢC!

  Chúng nó hả hê về các giả thiết, thuyết âm mưu về đập Tam Hiệp vỡ chết bao nhiêu người dân thường của Tàu. Chúng nó nghi ngờ về tất cả những thông tin gì "Cộng Sản" đưa ra, chúng nó gieo rắc nghi ngờ về năng lực chống dịch của "CSVN", "CSTQ", còn Mỹ thì nói gì chả đúng, Trump nói gì chả đúng. Hãy lên FB mà xem chúng nó kêu gào cả ngày VN "giấu dịch". Não trạng bọn này không chấp nhận được sự thật là Cộng Sản làm tốt hơn chủ chăn của nó, chuyện đó không thể nào được! CS mà làm tốt thì phải có gì đó bịp bợm, giấu diếm, mờ ám, che giấu lừa dối hay gì đó.

  Trước khi gia nhập vào "chính chị chính em" trong thế giới internet thú thật tôi thắc mắc tại sao nhiều người chửi bọn này quá nặng nề. Nhưng sau khi tham gia vào và hiểu được phần nào về bản chất và não trạng, cách nghĩ của bọn này thì tôi cũng hiểu được.

  Đầu óc bọn này đã bị lập trình nhồi sọ rất lâu ngày và dần tiến lên ngưỡng cửa bài Trung phò Mỹ cực đoan quá khích và hoàn toàn điên loạn, ngày càng bệnh hoạn và hoàn toàn "out of touch with reality".

  Chúng nó phát cuồng phát rồ và mất bình tĩnh trước sự phát triển vượt mặt quan thầy Mỹ của Cộng Sản Trung Quốc, làm đảo lộn mọi niềm tin xưa nay của chúng về "CS là xấu, TB là tốt", "CS là ác, TB là thiện", CS độc tài độc đảng là nghèo mạt rệp, TB đa đảng là #1, là giàu có phồn vinh.

  Nhiều hiện thực trong 2 năm đổ lại nhất là năm nay như 1 thực tại đã tát vào mặt chúng, giẫm đạp lên "niềm tin" bấy lâu của chúng, những quan niệm cắm rễ ăn sâu vào máu chúng mà đã bị nhồi sọ từ bé, nghe đi nghe lại từ bé đến lớn đến giờ, nhưng giờ TQ lên vương còn nước Mỹ suy thoái, khủng hoảng, chúng lại không biết bao giờ đến phiên thân phận da vàng của chúng trở thành đối tượng kế tiếp cho cảnh sát da trắng Mỹ và văn hóa kỳ thị ở Mỹ.

  Cho nên cũng phải hiểu não trạng của chó vàng ba que ở Mỹ là bọn chúng vừa phải nịnh Mỹ, phò Mỹ vì miếng ăn nhưng đồng thời cũng rất sợ trở thành 1 con chó trong nồi của cảnh sát Mỹ, bị đập chết, giết chết, bắn chết 1 cách nhục nhã như nhiều ba que từng bị ở Cali.

  Với mâu thuẫn tâm lý ám ảnh đó nên chúng trở thành những kẻ có tâm bệnh, có bệnh lý, và chúng đem thể hiện sự cực đoan đó lên FB, lên MXH, lên Blog. Có thể thấy nước Mỹ càng nát thì chúng nó càng điên cuồng, càng hoang tưởng, càng cực đoan hơn, càng phát tiết trút giận lên FB và MXH để thú tính được giải tỏa. Khi con người ở ngoài đời là công dân hạng 2 bị kỳ thị, tâm lý sợ cảnh sát có súng ăn sâu vào tâm tưởng, thì nó cần 1 thế giới ảo trên mạng để nó giải tỏa và cân bằng lại tâm lý. Đó chính là một phần lớn nguyên nhân đưa tới não trạng bệnh hoạn và tâm lý lệch lạc của bọn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là bọn cờ vàng chỉ xuyên tạc để chống phá thôi, chúng mà lên án Mỹ thì liệu có đất mà sống không

   Xóa
 3. Quá buồn cho nền báo chí nước nhà!
  Dù là cường quốc thì Mỹ cũng chỉ là 1 quốc gia, ngang phân với VN thôi.
  Vậy thì sao Mỹ ọe ra cái gì, tất cả các báo VN lại nhao nhao húp lấy húp để?
  Bất chấp cả chủ quyền Việt Nam?
  Bọn BBC, RFA hay Dân Làm pháo, bọn cờ vàng, rân trủ xưa nay nó phải nịnh bu Mỹ là đương nhiên rồi.
  Nhưng bây giờ, cả làng báo VN cũng phải nịnh bu Mỹ vậy?
  Cả làng báo Việt Nam không có tờ báo nào chỉ ra cái điều gian trá của Mỹ như Google.tienlang chỉ ra!

  Nhục quá!
  Mỹ là bu thiên hạ ư?
  Mỹ nó bảo PCA đúng, giờ VN phải rút hết quân ở các đảo tại quần đảo Trường Sa trả cho Phill ư?

  Mấy chục năm nay, người VN đổ mồ hôi và cả máu ở đó vô ích ư?

  Trả lờiXóa
 4. Cái "đường chín đoạn" chỉ là riêng thằng Trung Quốc tưởng tượng ra. Từ xưa tới giờ chẳng có ai công nhận.
  Tương tự như bây giờ, ông Tổng thống Phil, một ngày nóng nực, điên điên, ông ta nói "Bang Cali thuộc Phil", chẳng lẽ Mỹ phải cắp tráp đi kiện?

  Phil kiện TQ chỉ là bởi do Mỹ xúi bẩy. Tạo cớ cho Mỹ nhảy vào Biển đông để chia chác với Trung Quốc mà thôi!
  Phil giờ đã tỉnh ngộ ra rồi.
  Nhưng VN thì vẫn u mơ!
  Bu Mỹ là nhứt!

  Đau!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể dựa vào Mỹ để can thiệp vào vấn đề biển đông được; Mỹ chỉ làm gì có lợi cho Mỹ mà thôi

   Xóa
 5. Điều này không có gì lạ vì Philipin chính là 1 trong 2 chư hầu của Mỹ đang xâm phạm chủ quyền ở Biển Đông.

  Cần biết bản chất quan hệ giữa 2 nước nhỏ Philipin và Đài Loan với Mỹ là đồng minh chư hầu, chứ không phải là đồng minh ngang hàng như kiểu Mỹ - Anh, Mỹ - Pháp.

  Thời chiến tranh sách báo ta đã xác định rất rõ chính xác bản chất quan hệ của các nước này với Mỹ, do lúc đó có chiến tranh nên ta không cần nhìn mặt Mỹ mà nói huỵt toẹt đúng bản chất rằng Hàn Quốc, Đài Loan, Philipin là chư hầu của Mỹ.

  Kể từ khi chơi với Mỹ nhiều báo chí sợ phật lòng Mỹ nên không còn dám gọi là chư hầu nữa, chuyển sang cách gọi chung chung là "đồng minh". Nhưng cách gọi chung chung này rõ ràng là không miêu tả đầy đủ thuộc tính và bản chất của mối quan hệ giữa các nước này.

  Vì vậy có thể khẳng định là Philipin và Đài Loan đang xâm phạm chủ quyền của VN trên Biển Đông thì Mỹ cũng có trách nhiệm trong đó, nếu không nói là chính Mỹ cũng đang xâm phạm chủ quyền của VN trên Biển Đông một cách gián tiếp.

  Mỹ gây rối trên Biển Đông sau đó có 2 kịch bản, 1 là tiếp tục quậy và gây chiến tranh, lôi kéo các nước vào đánh hôi, biến Biển Đông thành chiến trường lớn với Trung Quốc, nặng thì có thể mở ra Chiến tranh thế giới III, nhẹ thì đưa kinh tế khu vực và cả châu Á đi vào suy thoái. Còn kịch bản thứ 2 là Mỹ quậy lên xong rồi ung dung rời khỏi, "quất ngựa truy phong", quay về nước họ cách xa nửa vòng Trái Đất, để lại một đống đổ nát để cho các bên trong khu vực này tự lo, tự sinh tự diệt. Giống như cách mà họ quậy nát Libi, Iraq, Afhganistan, Syria, Ukraina, hứa lèo với Gruzia để kích động chống Nga, rồi phủi đít bỏ đi, để lại 1 đống hoang tàn và trách nhiệm tái thiết cho những bên trong khu vực đó.

  Nói thêm về các mối quan hệ giữa quốc gia. Thời chiến tranh do không ngại mặt Mỹ nên chúng ta tự do nói thẳng bản chất về các mối quan hệ với Mỹ. Ví dụ:

  Đồng minh, như Pháp, Anh.

  Chư hầu, như Hàn, Đài, Phi. Dù Hàn Quốc đưa 20 vạn quân đến đánh hôi phụ lực cho Mỹ nhưng còn hung hăng hơn cả lính Mỹ thì ta cũng không gọi họ là tay sai của Mỹ hay ngụy quyền của Mỹ, mà gọi đúng bản chất họ là chư hầu của Mỹ.

  Giữa Mỹ - ngụy thì ta gọi đúng bản chất là tay sai, chính quyền bù nhìn của Mỹ. Một ví dụ trong lịch sử là ngụy quyền "Texas cộng hòa", sau khi hết chiến tranh đánh thắng được tướng Santa Anna của Mexico thì Mỹ và ngụy Texas từng bước hợp thức hóa và cuối cùng là tổ chức "trưng cầu dân ý" hợp thức hóa sáp nhập Texas vào nước Mỹ.

  Sở dĩ Mỹ chấp nhận trạng thái "ngăn chặn" ở Hàn Quốc và chỉ chia 2 miền Triều Tiên thành 2 quốc gia là đủ, là vì Đông Bắc Á có vị trí địa chính trị, địa kinh tế, địa quân sự không bằng Đông Nam Á. Ở báo đảo Triều Tiên đến Hàn Quốc là hết, còn Việt Nam hay MNVN là trung tâm đầu não, là dây thần kinh của khu vực Đông Dương và bàn đạp để khống chế Đông Nam Á. Nên Mỹ cần VN (MNVN) hơn là cần Nam Triều Tiên, và có nhu cầu hơn trong việc khống chế cho bằng được khu vực của chúng ta để đối chọi với Trung - Nga.

  Phía nam bán đảo Triều Tiên chỉ có mỗi Hàn Quốc, còn Đông Dương liên quan đến cả 3 nước Việt Miên Lào và các nước Đông Nam Á lân cận và quanh Biển Đông. Đó cũng là lý do tại sao thực dân Pháp chọn Việt Nam và Đông Dương là địa điểm tái xâm lược sau Thế Chiến II mà không phải là các thuộc địa khác, tạo điều kiện cho Mỹ theo chân Pháp nhảy vào rồi sau đó hất cẳng và thay Pháp.

  Trả lờiXóa
 6. Hồi trước khi sang Hàn Quốc công tác tôi đọc sử mà không hiểu tại sao các cụ gọi Hàn Quốc là chư hầu của Mỹ, và gọi ngụy Sài Gòn là ngụy quyền, tay sai của Mỹ. Nhiều khi cũng nghĩ vẩn vơ tự hỏi tại sao ta không gọi Hàn Quốc là ngụy quyền tay sai của Mỹ luôn cho tiện ? Hay tại sao ta không gọi ngụy SG là chư hầu của Mỹ?

  Sau khi sang Hàn Quốc trực tiếp nghe nhìn thì có ngay câu trả lời. Ở Hàn Quốc không thấy lính Mỹ đâu cả còn người Mỹ thì cũng chỉ là dân du lịch. Nói chuyện với dân thì không thấy bất kỳ 1 người nào nói chuyện như Mỹ là kẻ xâm lược hay là những người đang chờ Bắc Triều Tiên và Kim Jong Un đến giải phóng họ. Có thể nói khoảng 5/10 người bình thường ở Hàn Quốc mà tôi hỏi chuyện thì họ đều không thích Mỹ, chửi Mỹ, nhưng không phải theo cái kiểu của 1 kẻ bị xâm lược ghét 1 kẻ đang xâm lược mình. Đó chỉ là cái sự ghét của 1 nước chư hầu nhỏ bị 1 nước lớn đè đầu cưỡi cổ. 1 người nói tiếng Anh với tôi họ "bossing us around" (bắt nạt chúng tôi).

  Càng thấy phục các cụ. Thời chiến tranh là thời kỳ mà ta sử dụng các từ ngữ, các danh từ một cách chuẩn mực và khoa học nhất để lột tả đầy đủ bản chất của sự vật hiện tượng đang nói tới. Hàn Quốc, cũng như Philipin, Đài Loan, xét khách quan nhất về tính chất quan hệ giữa họ với Mỹ thì họ chính là những nhà nước chư hầu (Vassal state hoặc Tributary country, nation) của Mỹ.

  Sở dĩ lều báo VN chỉ dồn bài vào 1 mình TQ mà không đả động nhiều đến Đài Loan và Philipin đang chiếm Biển Đông là do 2 nước đó là chư hầu của Mỹ. "Bài Trung phò Mỹ" là rất thật, rất thực tế và đang hiện hữu rõ ràng giữa ban ngày. Nó không phải là 1 câu chửi, nó là 1 hiện tượng thực tế, nó đi ngược lại với quan hệ Việt Trung hiện tại, đi ngược lại với truyền thống ngoại giao và chính sách ngoại giao đang có và Sách Trắng quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 7. Kênh Asian Boss, 1 kênh phóng sự tư nhân Youtube rất nổi tiếng của nhiều người châu Á hay phỏng vấn đường phố ở các nước châu Á, bao gồm cả VN.

  Kênh này cũng gần như Phò Bolsa TV nhưng hoạt động chuyên nghiệp, khách quan và nổi tiếng rộng rãi hơn nhiều so với Phò Bolsa TV mà thực tế chỉ là 1 kênh ba que phản động trá hình và bài Trung phò Mỹ cực đoan.

  Kênh này phỏng vấn đường phố Manila thủ đô Philipin về Mỹ, TQ và "Biển Tây Philipin" (Biển Đông VN)

  https://www.youtube.com/watch?v=K0FmdB8uGKA

  https://www.youtube.com/watch?v=gZMePm1C2PM

  Dân Phi chửi Tàu, chửi Tổng thống, bảo rằng "Biển Tây Philipin" (Biển Đông) là của họ và lên án TQ đang chiếm biển "của họ", hehe.

  Dân phỏng vấn thì vậy, nhưng các còm sĩ Philipin ở dưới clip thì chửi đám trả lời phỏng vấn là đã quên đi thời kỳ thực dân Mỹ đô hộ Philipin. Họ chỉ ra là hệ thống giáo dục do Mỹ cài đặt ở Phi hiện nay còn không dạy về cuộc chiến tranh Philipin nên nhiều học sinh chỉ bị nhồi sọ chống TQ mà không biết gì về thời kỳ thuộc địa Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Như vậy chính phủ nước CHXHCN VIỆT NAM luôn luôn chủ động xử lý mọi tình huống diễn biến trên biển ĐÔNG.Chính sách dựa trên pháp luật quốc tế của VIỆT NAM được bổ xung bằng phương châm 4 không của chính phủ VIỆT NAM đã đạt được những hiệu quả tích cực trong việc ngăn chặn mọi âm mưu thủ đoạn của TQ bành trướng độc chiếm biển ĐÔNG.

  Trả lờiXóa
 9. Kiều Nguyệt Phươnglúc 12:08 17 tháng 7, 2020

  TỪ NĂM 2016, GOOGLE.TIENLANG "TIÊN ĐOÁN" HẬU PHÁN QUYẾT CỦA PCA NHƯ SAU
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/07/luat-su-thai-bao-anh-tien-oan-hau-phan.html?m=0
  1. Trung Quốc sẽ (thực ra là "đã") tuyên bố rằng phán quyết đó là tờ giấy lộn;
  2. Trung Quốc sẽ tăng cường lực lượng không, hải quân tới Hoàng Sa và Trường Sa;
  3. Lực lượng chấp pháp của Trung Quốc (ngư chính, cảnh sát biển, tàu cá dân sự do quân nhân điều khiển) sẽ trở nên đặc biệt hung hăng - sẽ có nhiều vụ đâm chìm tàu cá của các nước liên quan Phi, Việt Nam, ...;
  4. Các lực lượng không và hải quân của Trung Quốc sẽ áp dụng các chiến thuật của Nga đối với hải và không quân NATO ở Biển Đen và Baltic - máy bay và tàu chiến Trung Quốc sẽ tiếp cận, có hành vi đe doạ các tàu chiến và máy bay Mỹ đi vào vùng 2 quần đảo. Dự đoán là sẽ có va chạm (không nổ súng) và có thiệt hại (kiểu như máy bay va nhau như hồi chục năm trước ở đảo Hải Nam);
  5. Mỹ đang trong kỳ bầu cử nên hạn chế phản ứng mạnh trước sự leo thang của Trung Quốc;
  6. Chính quyền của Phi sẽ tuyên truyền về phán quyết của PCA là một thắng lợi lớn đối với nhân dân của mình để dọn đường cho bước 7 dưới đây;
  7. Phi tiến hành đàm phán phân chia quyền khai thác (bao gồm cả thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế...) với Trung Quốc. Mỹ sẽ có quan điểm "khuyến khích các bên giải quyết hoà bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế";
  8. Trung Quốc và Phi đạt được thoả thuận phân chia quyền lợi;
  9. Trung Quốc sẽ tuyên truyền cho nhân dân mình về thoả thuận đạt được là cơ sở chứng minh chủ quyền của mình (Phillipines đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc thì mới chịu đàm phán) và việc phân chia khai thác là thiện chí của Trung Quốc với các bên;
  10. Phillipines sẽ tuyên truyền cho dân của mình là Trung Quốc đã chấp nhận chủ quyền của Phillipines nên Phillipines sẵn sàng phân chia khai thác để tận dụng được nguồn tài nguyên mà họ chưa có đủ nguồn lực để khai thác;
  11. Trung Quốc sau khi đạt thoả thuận với Phillipines sẽ chơi rắn với tất cả các quốc gia chưa đàm phán (sẵn sàng sử dụng các sức ép kinh tế, ngoại giao, quân sự).
  Phần còn lại về phía Việt Nam, các bạn đang vui mừng vỗ tay hoan hô Phillipines tự nghĩ tiếp.

  Trả lờiXóa
 10. USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) đã hoạt động quá mạnh ở Việt Nam, đã thao túng báo chí Việt Nam như họ đã từng thao túng báo chí ở Nga những năm 1990 hay không? (Xem bài NGƯỜI MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993)

  Chó ngụy đã chiếm đoạt làng báo Việt Nam!
  Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016
  Cuối tuần: BẤT NGỜ Ở CUỘC THI "GIỌNG CHÓ SỦA QUỐC TẾ"

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/cuoi-tuan-bat-ngo-o-cuoc-thi-giong-cho.html

  Trả lờiXóa
 11. LỜI AI OÁN CỦA TỔNG THỐNG PHILIPPIN THẬT ĐÁNG CHO VIỆT NAM SUY NGHĨ- "Chúng tôi sẽ không bao giờ thắng được Trung Quốc. Mỹ luôn đứng sau thúc đẩy chúng tôi… Các anh nghĩ người Philippines là giun dế? Vậy thì tôi muốn nói các anh đem máy bay, đem tàu đến Biển Đông, nổ phát súng đầu tiên và chúng tôi sẽ đứng sau các anh. Nào, hãy chiến đấu nào" - ông Duterte nói. "

  CHÚNG TA ĐỪNG ĐỂ MỸ BIẾN VIỆT NAM THÀNH UKRAINA- TIỀN ĐỒN CHỐNG NGA CHO MỸ!

  Trả lờiXóa
 12. Công bằng mà nói,chủ quyền của VN ở 2 quần đảo có lẽ cần điều chỉnh phù hợp với luật biển quốc tế 1982. Chứ có vẻ như yêu sách của VN là 2 quần đảo có vùng đặc quyền kinh tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói có lý.
   Nhưng Ban Lãnh đạo VN cũng luôn nói, các nước phải ngồi vào bàn đàm phán, lấy Công ước luật biển quốc tế 1982 làm chuẩn.
   Chứ không phải bu Mỹ diễu võ giương oai, phán bảo này nọ như Mỹ làm cha thiên hạ

   Xóa
  2. đừng hòng chờ Mỹ bạn nhé, Mỹ chỉ lamg gì có lợi cho Mỹ thôi

   Xóa
 13. "Cuối cùng thì sau 57 năm đấu tranh các bạn Cuba đã hoàn toàn cải hóa nước Mỹ, từ một nước ủng hộ độc tài Batistuta, Ngô Đình Diệm, Pinochet… đã trở về đứng trong hàng ngũ của những quốc gia thúc đẩy dân chủ."
  Ơ Hay và Đúng quá!
  Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016
  Viva Cuba! Viva Fidel!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/viva-cuba-viva-fidel.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Cuba đã độ lượng đón nhận một quốc gia lầm lạc trở về với chính nghĩa. Ông B. Obama có thể cùng vợ con bước đi yên bình trên những con phố của La Habana. Ông Bill Clinton cũng đã được vinh dự đón nhận cảm xúc ấy khi bước trên những con phố tự do của HN. Đó là những bàng chứng không thể chối cãi về sự cao thượng của những dân tộc đấu tranh vì độc lập tự do và CNXH.

   Xóa
  2. Trong niềm hân hoan trước một chiến thắng toàn diện và đẹp như mơ của Fidel và của nhân dân Cuba, Dove thành tâm mong ông B. Obama và nước Mỹ nhận ra những sai lầm trong mô thức thúc đẩy dân chủ bằng pháo hạm và vùng cấm bay của mình. Dove chúc một ngày đẹp trời nào đó sẽ đến, và một vị Tổng thống Mỹ, có thể là gốc Việt, ko cần phải “chui ống đồng” khi đi dạo trên những con phố của xứ xở 101 đêm. Nơi mà nước Mỹ đã chi hàng ngàn tỷ USD để thúc đẩy dân chủ nhưng mà chỉ tạo ra những quagmare tệ hại.
   Cuối cùng, chân lý đã bừng sáng: Ủng hộ các độc tài Batistuta và Ngô Đình Diệm đã là những sai lầm, áp đặt dân chủ Phương Tây vào xứ sở 101 đêm đang là một sai lầm, thúc đẩy Euro Maidan (Ucraina) cũng lại đang là một sai lầm chết người nữa. Mong sao với cuộc viếng thăm đất nước Cuba xinh đẹp, nước Mỹ của ông B. Obama đã bắt đầu khởi động một tiến trình thoát sai lầm một lần và vĩnh viễn.

   God bless America!
   Viva Cuba.
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/viva-cuba-viva-fidel.html

   Xóa
 14. Đọc các ý kiến ở G.T, có nhiều ý kiến đồn đoán rằng Google.tienlang có sự chống lưng của Ủy ban Kiểm tra TW hoặc ai đó trong Bộ Chính trị.
  Liệu có đúng không nhỉ?
  1. Vì sao G.T dám một mình chỉ trích mạnh mẽ ông Đinh La Thăng khi ông ta còn đang trên đỉnh cao quyền lực?
  Xem các bài về "Hòn ngọc viến đông" và bề tên tội phạm chiến tranh Bob Kerrey)

  2. Chỉ một gợi ý nhỏ "NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN" thì sau đó vài giờ, cả Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đều răm rắp làm theo?
  Xem bài Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017
  NẾU THƯƠNG CÓ QUYỀN...

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/08/neu-thuong-co-quyen.html

  3. Và lần này, chỉ ít giờ sau khi Google.tienlang đăng bài này, TẤT CẢ CÁC BÁO, KỂ CẢ BÁO TIN TỨC, VNEXPRESS.... ĐÃ ĐỀU PHẢI SỬA TÍT, BỎ ĐI TÍT "VIỆT NAM HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG"?
  Tại sao vậy?

  Trả lờiXóa
 15. Từ lúc xâm phạm chủ quyền của VN trước thời Pháp thuộc, sau thời Pháp thuộc, can thiệp vào chiến tranh Đông Dương và thay chân Pháp trong chiến tranh VN, Mỹ cũng đã nhiều lần vi phạm chủ quyền của VN ở Biển Đông, Mỹ cho tàu chiến và tàu tư của các công ty tài phiệt dầu khí đi thăm dò tiềm năng khai thác tài nguyên Biển Đông.

  Mỹ xẻ thịt Trường Sa rồi trả công cho quân chư hầu Đài Loan, Philipin, rất dễ hiểu vì sao ngụy quyền ngụy quân không đánh lại, vì đó là "đồng minh" của chủ Mỹ.

  Sau khi xẻ thịt Trường Sa và nhượng trái phép Ba Bình và nhiều nơi ở TS cho 2 anh bạn nhỏ, Mỹ tiếp tục xẻ thịt Hoàng Sa và thí cho TQ. Do 2 nước bên ngoài vẫn là kình địch chứ không phải là đồng minh công khai như với Đài, Phi, nên đương nhiên theo đó phải đưa quân đội ra diễn kịch.

  Sau năm 1975, trong nỗ lực trả đũa, trả thù về chính trị, Mỹ cấm vận VN, mở ra những chương trình di dân và trợ cấp, các đặc quyền đặc lợi dành cho người di tản, nhằm khuyến khích vượt biên ở VN để làm giảm dân số của nước VN và tạo ra những đợt di dân khổng lồ gây bất ổn xáo trộn xã hội. Nhiều người dân VN bị lừa, họ tưởng là Mỹ là cõi bồng lai cực lạc, sang bển là không làm gì cũng có ăn, cũng được Chính Phủ nuôi, chu cấp, và tiến trình vượt biển sang Mỹ chắc sẽ suông sẻ lắm, chỉ vài ngày là tới trại tỵ nạn của Thái Lan, HK thuộc Anh, hoặc được tàu Mỹ chờ sẵn mà vớt, rồi cứ thế sang Mỹ ngon lành hưởng giàu sang vinh hoa phú quý trong nhung lụa. Sự hiểu sai và ngộ nhận kinh khủng rất trái với thực tế này đã khiến cho không biết bao nhiêu đồng bào VN phải chết trên biển cả.

  Chính từ sự bất ổn mà Mỹ đã trực tiếp gây ra trong thời kỳ trả thù hậu chiến đã đưa tới sự rối ren trong VN và khu vực, dẫn đến hình tình là TQ, Malaysia theo đèn xanh của Mỹ vào chiếm thêm ở Trường Sa. Rồi Brunei từ đâu chui ra cũng chõ mõm vào tranh ăn giành phần.

  Mỹ cùng các chư hầu và đối tượng "đi đêm" của họ đang âm mưu xẻ thịt chia bánh Biển Đông như các đế quốc chia miếng bánh Mãn Thanh ngày xưa.

  Sau này các phán quyết LHQ trong vụ kiện mà Philipin nghe theo lời Mỹ kiện TQ để tăng cường không khí chống TQ trong khu vực, và phán quyết thắng cuộc của Phi cũng đã xâm phạm chủ quyền VN. Các tuyên bố chính thức của Mỹ, Phi, Đài cũng đều đã vi phạm chủ quyền của VN.

  Nhưng không, đối với báo chí cách mạng hoa, cách mạng màu ở VN thì chỉ có mỗi 1 Trung Quốc Trung Quốc TQ TQ.

  Trả lờiXóa
 16. Các thông tin gì liên quan đến Biển Đông đều bị đám báo chí cách mạng hoa màu phản động này nó bóp nó méo, nó vo nó nặn, nó nhét cả chữ cả ý tứ vào mồm của Bộ Ngoại Giao và những người phát ngôn chính thức. Nó lừa dân, coi khinh độc giả không biết Google, không biết Youtube, không biết lên mạng tra cứu tìm hiểu và phân biệt thông tin, nó nghĩ dân ta không biết tiếng Anh nên chỉ có độc quyền khai thác thông tin tiếng Anh chọn lọc đem về nhồi sọ. Nó tạo ra 1 giả tượng hư cấu là ở Biển Đông chỉ có mỗi 1 Trung Quốc Trung Quốc TQ TQ không còn ai khác. Truyền thông bị biến thành kịch bản Hollywood mà ở đó Trung Quốc thành 1 mụ phù thủy "phản diện" xấu xa và độc ác, còn Mỹ và các nước khác ở Biển Đông là thuộc hàng ngũ liên minh trừ ma vệ đạo chính nghĩa sáng ngời, hiệp sĩ quốc tế, những siêu anh hùng X-Men, Superman, Batman, Spiderman, Ironman, Rambo, sẵn sàng đánh TQ diệt ác trừ hại cho dân. "TQ là kẻ ác, chúng ta phải đồng lòng cùng với hoàng đế Mỹ chống lại kẻ ác này", Mỹ là nhân vật chính diện, TQ là phản diện. Rốt cuộc đây là báo chí của thế kỷ 21 là hay là tuyên truyền tẩy não nhồi sọ như thời phục hưng trung cổ?

  Đề nghị bắt ngay và bắt hết những kẻ xuyên tạc Bộ Ngoại Giao và quan điểm VN khi tung HOANG TIN (fake news) về việc VN "ủng hộ tuyên bố Mỹ". Đây là 1 tội lớn không thể bỏ qua. Bỏ qua là lờn mặt, làm tới, tiếp tục lợi dụng báo chí lừa dân, kích động bài Trung phò Mỹ, gây bất ổn căng thẳng tình hình, không chỉ ngoài Biển Đông và còn tình hình chính trị xã hội trong nước, trong xã hội, kích động biểu tình bạo loạn đập phá trong nước trong xã hội, kích động chiến sự ngoài Biển Đông, đánh sụp kinh tế và thị trường chứng khoán, gây điêu đứng cho nhân dân.

  Đám bài Trung phò Mỹ trong báo chí là những kẻ ác trong báo chí và cần phải bị trừng trị thật nghiêm khắc và đích đáng để làm gương và răn đe Việt Tân và những kẻ khác, những kẻ đang có mưu đồ làm loạn, tạo phản, muốn mượn vấn đề Biển Đông để khủng bố xã hội, kích động loạn lạc, đập phá hôi của.

  Trả lờiXóa
 17. Vụ này rất là nghiêm trọng, bọn bài Trung phò Mỹ này bây giờ làm càn đến mức vuốt râu hùm, dám ăn gan hùm mật gấu làm càn, leo thang phản động lên đến mức này? Tuyên truyền xuyên tạc cả ý và lời của Bộ ngoại giao.
  Cái này thời chiến tranh có thể là tội chết, còn thời bao cấp thì cũng đi tù mọt gông. Báo chí "cách mạng" hay báo chí mất dạy? Phò Mỹ đến mức độ bất chấp liêm sỉ thế này, phò Mỹ đến mức trơ ra không sợ người khác phỉ nhổ vào?

  Hồi trc đây tôi không hiểu lắm về bản chất vụ bài Trung, chống TQ này. Cho đến khi sau vụ biểu tình hôi của nhân danh nghĩa chống Formosa "bảo vệ môi trường" thì tôi đã hiểu.

  Formosa là công ty Đài Loan, nhưng các băng rôn khẩu hiệu biểu tình không thấy các khẩu ngữ chống Đài Loan đâu cả mà chỉ toàn là chống TQ, trong khi Formasa chẳng liên quan cm gì đến TQ. Tại sao? Thì đó là vì Mỹ không chống Đài Loan mà là chống TQ thì bọn chó săn của Mỹ cũng chống TQ chứ không có lý do gì khiến chúng phải chống Đài Loan cả, dù Đài Loan là thằng vẽ ra Đường Lưỡi Bò thần kinh này cuối năm 1947 và hiện nay Đài Loan vẫn thường xuyên tập trận trái phép bắn đạn thật ở Trường Sa, khiêu khích và xâm phạm chủ quyền. Những lần như vậy thì BNG đều có phát ngôn phản đối để bảo vệ chủ quyền VN, nhưng bọn bài Trung phò Mỹ chúng lờ đi.
  Những lần như vậy không có thằng bài Trung phò Mỹ nào "ủng hộ Đảng và Nhà nước chống Đài Loan" cả như chúng hay gào lên "ủng hộ Đảng và Nhà nước chống Trung Quốc". "Ủng hộ" gì mà đểu và mất dạy thế.

  Cho nên qua vụ đó thấy rõ và hiểu ra chúng nó, chúng nó không phải thật sự chống Formosa 1 công ty của Đài Loan, và chúng nó cũng không có chống Đài Loan, chúng nó chỉ mượn danh nghĩa chống Formosa và "bảo vệ quyền môi trường" để kéo đám binh tôm tướng cá ra ngoài đường làm loạn, đập phá, chặn đường, lật xe, kích động hôi của. Chúng hô hào kêu gọi tấn công và các cơ sở làm ăn nước ngoài bao gồm TQ và các nước có chữ tượng hình để gây biến động hỗn loạn xã hội, kích cầu Diễn biến hòa bình, lật đổ nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi Đồng tình với 3 ý kiến trên đây của 2 bác Nam San và Shogun.
  Không cần bổ sung gì thêm.

  Trả lờiXóa
 19. Não trạng và phản xạ Pavlov của đám bài Trung phò Mỹ cực đoan. "Họ" la liếm ngồi rình các động thái của Bộ Ngoại Giao:

  Nếu ta quan ngại Đài, Phi, Mã, Brunei những nước đang lót gạch giành phần trái phép trong chủ quyền VN thì chúng sẽ bị câm đột xuất.

  Nếu ta quan ngại Mỹ thì chúng sẽ phản xạ "Bảo thủ, bảo thủ, CS thủ cựu", "Giờ này mà còn chống Mỹ không theo kịp thời đại", "Mỹ vào đánh Tàu cứu ta không khen mà còn đi chửi người hiền".

  Nếu ta quan ngại TQ thì chúng sẽ phản xạ "SỢ TÀU SỢ TÀU", "TQ nó vào XL giết dân ta hàng ngày thế mà chỉ có 'quan ngại', đúng là sợ Tàu sợ Tàu, ôi làng nước ơi CS nó sợ Tàu kìa, sáp nhập TQ 2020, CS đang muốn thực hiện thỏa thuận Thành Đô sáp nhập VN vào lãnh thổ Trung Hoa thành khu tự trị giống như HK năm 2020.

  Quan sát có thể thấy, phản ứng của Bộ Ngoại Giao ta với các nước là cũng từa tựa chừng mực như nhau, nhưng phản ứng của đám chuột bạch bài Trung phò Mỹ qua các thí nghiệm thì là hoàn toàn khác nhau. Mỹ nhồi sọ giỏi hơn Hitler. Ngay cả Hitler cũng không thể biến người thành chó như Mỹ đã làm được.

  Trả lờiXóa
 20. Quan hệ chính thức của VN với các nước do Đảng và Chính phủ, Bộ ngoại giao xác định dựa trên nhiều yếu tố tổng hợp như lịch sử, truyền thống, địa lý, chính trị, kinh tế, kinh doanh, dân tộc, văn hóa, mức độ tương tác, mức độ tương đồng, nhu cầu thị trường, thực tế xã hội, tất nhiên là tính bao gồm cả vấn đề mâu thuẫn lợi ích, tranh chấp chủ quyền v.v. Những yếu tố này được tổng hợp lại, dựa trên thực tế, theo sát thực tiễn để làm sao có một quan hệ đối ngoại tốt nhất cho nước cho dân. Theo đó:

  Quan hệ cao nhất, "đối tác chiến lược toàn diện": Nga, Trung Quốc, Ấn Độ.

  Tiếp theo là "đối tác chiến lược", gồm khoảng 15 nước (không nhớ rõ con số cụ thể).

  Sau cùng là "đối tác toàn diện" gồm khoảng 20 nước (không nhớ rõ con số cụ thể), trong đó có Mỹ.

  Có "chiến lược" trong đó có nghĩa là liên quan nhiều về chính trị, có nghĩa là các nước đó có quan hệ mật thiết với nước ta về chính trị.

  Còn nếu không có "chiến lược" trong đó thì có nghĩa là các bạn đó chỉ có quan hệ chủ yếu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật với ta mà không liên quan nhiều đến chính trị.

  Như trường hợp Mỹ thì rõ ràng là lý thuyết chính trị, bản chất chính trị, mục tiêu, lý tưởng, cơ chế hệ thống vận hành của họ quá khác xa chúng ta nếu không nói là đối lập xung khắc hoàn toàn. Do đó mối quan hệ Việt - Mỹ về "đối tác toàn diện" là phản ánh thực tế này. Đây là vấn đề hệ trọng quốc gia, không thể duy ý chí được, tất cả đều phải biện chứng và thuận theo thực tế, phù hợp với quy luật tự nhiên xã hội và thực tại.

  Đọc báo chí thấy nhiều tờ báo và bài báo nói về Mỹ thì tỏ ra xun xoe, nói về TQ thì tỏ giọng điệu thù hằn, hậm hực ở mức độ rất cao và nặng nề, nhiều lúc cảm tưởng như người tác giả viết bài bị giật kinh phong hoặc bị vợ bỏ trốn sang TQ với 1 ông Tàu nào.

  Nghĩa là về cơ bản báo chí đưa tin và đăng bài không tương xứng với bộ ngoại giao và ngoại giao VN, trái lại còn tương phản đến kỳ lạ, quái gỡ.

  Giọng điệu thù địch với TQ mà tôi hay thấy trên những tờ báo loại này thì hầu như chỉ thấy trên internet trong những báo mạng và blog phản động, Việt tân, với giọng điệu thù địch với VN, TQ, Cộng Sản nói chung. Nội dung và cách viết giống hệt nhau.

  Tự do báo chí là đúng nhưng tự do phải đi kèm với kỷ luật, chứ không có tự do vô kỷ luật, tự do vô chính phủ được. Ngành ngoại giao là của Chính phủ, Bộ ngoại giao là 1 bộ thuộc CP, đưa tin theo kiểu "trống đánh xuôi kèn thổi ngược", "ông nói gà bà nói vịt" như thế này là tỏ ra không tôn trọng ngoại giao VN, không tôn trọng Đảng và Chính phủ, không tôn trọng sự lãnh đạo của Đảng về ngoại giao và báo chí, tìm cách lách luật, tìm cách khai thác kẽ hở để tuyên truyền theo ý riêng, theo chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa cơ hội chính trị, hoặc có những tiêu cực khác.

  Lại còn xuyên tạc ý tứ, xuyên tạc nội dung, xuyên tạc ý nghĩa của những phát ngôn ngoại giao. Đó là tội rất nặng. Đó là "tự do vô chính phủ" đúng nghĩa của tự do vô chính phủ. Tự do luật rừng, tự do làm loạn, báo chí luật rừng, vô kỷ luật, vô chính phủ, xem thường kỷ cương phép nước.

  Trả lờiXóa
 21. Gọi bọn nó là chống TQ thì hơi "sang" và đề cao chúng nó quá. Thực tế đó là bọn chửi đổng TQ chứ nó không làm TQ bị thiệt thòi 1 cọng lông nào cả. Ngay cả khi chúng nó hô hào kéo nhau đi đập phá doanh nghiệp TQ với các cửa hiệu tiếng Tàu chữ Hán thì cũng Chính phủ ta bồi thường thấy mẹ chỉ có VN thiệt chứ TQ nó có thiệt đồng nào đâu?

  Như vậy đây là bọn chống VN, hại dân phá nước chứ chống TQ gì mà chống. Nếu chống TQ thì chúng nó vác búa sang TQ đập phá chứ sao đập đồ trên đất Việt nam? Hay ít nhất muốn chửi TQ thì chúng nó vác phím sang Weibo Wechat TikTok mà chửi người TQ ở đó nghe chứ trong diễn đàn tiếng Việt chỉ có người VN nghe với nhau chứ ai nghe?

  Lần này báo chí phạm tội lớn rồi, những ai bưng về đăng lại thì kỷ luật rồi tha cũng được, nhưng cần tra ra bài viết đầu tiên là từ đâu, cách hết chức vụ, cách chức, sa thải đuổi việc, đuổi ra khỏi Đảng.

  Bọn lo những bài vở như thế này thì chắc chắn là bọn đã vào Đảng, mà hủ bại như vậy thì chứng tỏ hệ thống báo chí của ta đang có vấn đề lớn và đây đã là hiện thân của 1 nền báo chí phản cách mạng, ngụy cách mạng, giả cách mạng, thối nát, tiêu cực, Đổi Mới nó chưa đủ mà phải Cải Cách toàn bộ toàn diện từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ A tới Z, từ Bắc xuống Nam. Chuyện đối ngoại, ngoại giao, chính trị, không phải chuyện chơi.

  Trả lờiXóa
 22. Báo chí bây giờ bị người đời coi khinh, câu "nhỏ không học lớn lên làm nhà báo" nghe rất nhiều, nghe thường xuyên, trẻ con cũng biết. Nếu còn coi đây thật sự là còn bản chất của báo chí cách mạng giống như thời Cụ Hồ thì tức là lừa mình dối người và như bị thần kinh vậy. Giả dối lẫn nhau như vậy thì sẽ tụt dốc và sụp đổ như LX chứ không đi lên được.

  Báo chí bây giờ Đổi mới thôi chưa đủ mà phải Cải cách toàn bộ, đổi mới báo chí, cải cách báo chí, thay người thay máu toàn bộ, tất cả những kẻ đang có vấn đề. Mấu chốt của tiêu cực này theo tôi là nằm ở công tác Đảng, công tác cán bộ, ngày xưa có câu "cán bộ là cốt lõi của vấn đề".

  Tức vấn đề báo chí bây giờ chủ yếu là nằm ở chỗ kết nạp Đảng và tuyển dụng nhân viên truyền thông, phóng viên nhà báo. Những bài viết về ngoại giao, chính trị thì chắc chắn là do những bọn đã vào Đảng đảm nhiệm, nên có thể nói là vấn đề kết nạp Đảng, sinh hoạt Đảng, tuyển dụng nhân viên trong các cơ quan tòa soạn đang có tiêu cực nghiêm trọng, mua quan bán tước, đem thẻ Đảng ra mua bán đổi chác quyền lợi, chạy chọt, phong bao phong bì, hối lộ, tham nhũng. Cần xem lại từng người trong các chi bộ Đảng, Đảng bộ truyền thông báo chí. Ít nhất là phải có tổng thanh tra, và những người thanh tra phải thật sự là người thanh liêm, chí công vô tư như Bác Hồ, như Bao Công, thì mới tìm ra được chỗ nào hư hỏng, bại hoại, phản động đang trốn ở đâu, giặc nội xâm đang ở nơi nào.

  Ngoài vấn đề Mỹ Trung và ngoại giao thì báo chí này còn có 2 thất bại (và phản động) lớn.

  1 là chẳng những không làm cho người ta hiểu đúng về CNXH, CNCS, CN Mác Lenin, mà trái lại còn đăng những bài viết góp ý kiểu xuyên tạc, bóp méo, xuất phát từ những "kiến thức" sai lệch, ngu dốt, bị ô nhiễm phản động, như Vietnamnet hay đăng những bài kiểu này.

  2 là họ chẳng những không giúp người đọc hiểu đầy đủ hơn về kháng chiến chống Mỹ mà còn đi hùa theo vào với phản động Việt Tân để xuyên tạc cuộc chiến, lật sử, bị nhiều người gọi họ là ngụy sử, là bán rẻ cha anh, bán rẻ lịch sử, bán rẻ đất nước, vì tí tiền mà đem cha anh ra bán, ham tí lời khen của Mỹ mà đem cha anh ra bán để xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ của cha anh, dân tộc.

  Tất cả những gì mà đáng lẽ họ là nhà báo cách mạng, phóng viên cộng sản, của 1 nền báo chí định hướng XHCN, của 1 đất nước CHXHCN Việt Nam định hướng XHCN, xây dựng CNXH phải tuyên truyền làm rõ cho công chúng biết, cho công chúng hiểu, thì tróe ngoe thay họ làm hoàn toàn ngược lại.

  Mọi người công tâm mà đọc mà nhìn xem, rồi nói xem đây có phải là nền báo chí của 1 nước XHCN hay không? Báo chí ta là báo chí XHCN là định hướng cho cả Xã Hội được tốt, không phải là báo chí theo chủ nghĩa tự do cá nhân của TBCN kiểu mạnh ai nấy tự do trục lợi cạnh tranh cá nhân mạnh ai nấy làm giàu rồi "sống chết mặc bây tiền thầy bỏ túi".

  Đây hoàn toàn rõ ràng là 1 nền báo chí phản cách mạng, hay nói nhẹ dè dặt thận trọng hơn là 1 nền báo chí mà đang có rất rất nhiều những thành phần đĩ bút điếm bút phản CM đang bán rẻ lương tâm và ngòi bút hằng ngày. Ngày xưa cha anh chúng "sống như những đóa hoa" thì ngày nay chúng "sống như những đống phân".

  Trả lờiXóa
 23. Hồi chuông cảnh tỉnhlúc 09:26 18 tháng 7, 2020

  Tôi nghĩ báo chí phải có 1 cơ quan chịu trách nhiệm để dân biết đường mà khiếu nại hay..... chửi. Phải có 1 cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm chịu búa rìu dư luận. Chứ bây giờ có 2 anh, 1 anh Bộ 4T, 1 anh Tuyên Giáo, biết chửi anh nào. Thế báo chí này nó thành cái đống như bây giờ là do anh nào?

  Tôi đồng ý với các bác về báo chí này có vấn đề rất nghiêm trọng về chính trị và lịch sử. Nhưng ngoài ra còn có những tiêu cực rất nghiêm trọng khác về đạo đức con người, đạo đức xã hội thông thường trong XH mà không có nhiều yếu tố chính trị, thí dụ như:

  Báo chí cách mạng XHCN là phải có nhiệm vụ bảo vệ người dân, trong khi rất ít có những bài viết tố cáo những kẻ trả thù người tố cáo tham nhũng được đưa lên. Nhiều vụ oan khiên trong xã hội đều phải nhờ mạng xã hội, FB đưa lên, hoặc chỉ vài tờ báo. Chứng tỏ là có sự nể nang sợ động chạm không dám đấu tranh chống tiêu cực, chống tham nhũng.

  Một bằng chứng rất phản cảm nữa là chuyện tên gì đó của Báo Tuổi Trẻ hiếp dâm bức tử nhà báo nữ. Đây là tội ác tử hình. Nếu chỉ hiếp dâm do say rượu 1 lần thì còn có thể nói này kia được, nhưng đàng này là lợi dụng chức quyền, lạm dụng quyền thế để lạm dụng tình dục và hiếp dâm liên tục, đó là tội chết không thể tha. Ở các nước khác đều là tội tử hình. Đó tương đương nhiều tội hiếp dâm cộng (+) lại, đủ độ cấu thành tội tử. Đó là tội danh "hiếp dâm hàng loạt". Tội hiếp dâm ghi rõ không phải hiếp nhiều người thì mới là hiếp dâm hàng loạt, mà hiếp dâm 1 nạn nhân nhiều lần thì cũng là hiếp dâm hàng loạt, đó là tội chết không tha.

  Báo Tuổi Trẻ bao che người nhà thì đã rõ, nhưng còn những báo chí "cách mạng" khác thì sao?

  Tôi thật tình không thể tưởng tượng nổi nếu không có internet, không có mxh, không có blog, không có những FB, Google, VK, Tiktok, Twitter, Yandex thì với cái loại báo chí bao che lẫn nhau, kín cổng cao tường, đóng chặt với bên ngoài, chửi bới cha anh và phản động kiểu các đảng viên LX thời Gorbachev ngày xưa này thì xã hội này nó sẽ thành cái giống gì, chắc chắn cái ác sẽ lên ngôi. Bởi vì hệ thống truyền thông của nó đang bị những kẻ ác kẻ xấu dối Đảng lừa dân thống trị , hoặc có thể nói, nó đang bị Mỹ thống trị. Nhưng tiếc thay nó không được như báo chí mẫu quốc, mà nó chỉ là báo chí thuộc địa, có khoảng cách nhất định về chất lượng, báo chí mà có bản chất thuộc địa thì thường là báo rác. Đây là tội đưa phản động vào làm báo, viết bài, đưa phản động biết tiếng Anh vào Google sàng lọc xào nấu chế biến thông tin rồi dịch lại lừa dân dối Đảng, bóp méo cả lời nói và nội dung của ngành ngoại giao.

  Nhiệm vụ của báo chí là phụng sự cách mạng, bảo vệ nhân dân, làm cho cs người dân được tốt. Người dân chúng tôi chỉ xin 2 chữ "bình an", tại sao phải cứ kích động chiến tranh, kích động biểu tình, tại sao cứ phải đăng những bài khiến chúng chửi?

  Trả lờiXóa
 24. Các vị tướng gọi bọn phản động là "bài" Trung phò Mỹ là rất chuẩn trong cách dùng từ. "Bài" đúng hơn là "chống", vì bọn này chống kiểu gì mà toàn là chửi đổng ở chỗ người Việt cho người VN nghe.

  Còn về báo chí thì tôi đồng ý với bác Hồi Chuông cảnh tỉnh, nền báo chí này quá quan liêu, cha con chúng nó bao che nhau, phản động cũng chẳng sao, miễn có quan hệ, có tiền tệ, "trí tuệ" cũng không cần nữa, hay có thể nói là trí tuệ chỉ dùng để học tiếng Anh và tha rác về sủa, đạo đức cơ bản cũng không cần nữa. Chung qui cũng chỉ là cách dùng người, cách dùng cán bộ, phải tiêu diệt, loại bỏ thay thế hết bọn mất dạy, bọn vô học, đưa người tốt vào, đưa người hồng chuyên vào, đưa người có đức độ vào, thì sẽ tốt, chuẩn mực đạo đức sẽ lần lượt phục hồi, thước đo đạo đức sẽ cao lên trở lại. Không có đạo đức xã hội thì xã hội đó sẽ suy đồi không thể tồn tại được thì đừng nói gì tới XHCN.

  Cần nên có 1 nguyên tắc là báo chí phải tương thích và đồng nhịp với Bộ ngoại giao và các tuyên bố chính thức, các phát ngôn chừng mực của Bộ, không thể ngược ngạo như thế được. Không thể chỉ có 1 mình Bộ muốn giữ hòa bình còn báo chí ở dưới thì nhao nhao lên chửi.

  Cách mà chúng nó chửi bới TQ và nịnh nọt Hoa Kỳ hoàn toàn không phù hợp với tính chất quan hệ đối tác của VN ta với 2 nước này. Đây là báo chí bài Trung phò Mỹ và đổ dầu vào lửa trong căng thẳng quốc tế. Có câu nói rất hay mà tôi lướt web tiếng Anh đọc được là "Là nước nhỏ thì đừng bao giờ ngu dại theo về với 1 siêu cường (superpower), sẽ chẳng có gì tốt cho nước đó cả." Đây là báo chí quan liêu phản động, không còn cách giải thích nào khác.

  1 điều nữa chưa thấy mọi người đề cập là nó không những "chống" TQ mà nó còn lợi dụng cả tư tưởng bài Trung, lợi dụng "trào lưu" bài Trung phò Mỹ để lấy đó đánh phá doanh nghiệp, như vụ đánh Asanzo để trả thù tiền nong. Một đám chó điên vô não ở các báo khác hùa theo. Cuối cùng Asanzo vẫn ổn và được chứng nhận là "made in Vietnam" còn Tuổi Trẻ kẻ lợi dụng tâm lý bài Trung để trả thù nó thì bị cấm xuất bản 1 tháng nhục nhã dường nào. Trước đây đám lều báo này cũng ăn tiền các công ty giải khát nước ngoài đánh Tân Hiệp Phát để chúng chen chân vào thị trường VN, cạnh tranh không lành mạnh, vì 1 "con ruồi" mà làm rùm beng thành 1 chiến dịch truyền thông lớn, làm trò cười cho quốc tế. Cách thức mà bọn giang hồ hay dùng "con ruồi" để lăn đùng ra cào ngực xé áo khỏa thân ăn vạ là cách xưa như trái đất thế mà thế kỷ 21 rành rành mà còn đem ra dùng lại thì thật là nhục hết sức nói. Ngoài Tân Hiệp Phát còn có 1 yếu tố nữa bị đánh, vâng, chính là vì ông chủ của nó là người Việt gốc Hoa. Và vâng, cũng lại là Tuổi Trẻ. Một đàn chó kéo nhau đi đấu tố doanh nghiệp.

  Những tội của bộ phận phản động trong báo chí này chửi đến bao nhiêu ngày cũng không hết.

  Bọn chúng liên tục khiêu chiến đạo đức nhân tính, chúng với đô la Mỹ như cá gặp nước, vì tiền bất chấp tất cả. Chúng coi tội lỗi trái cấm như món ngon vật lạ, trong mắt chúng nó hết thảy những "trói buộc" về đạo đức cách mạng, đạo đức cộng sản, các nguyên lý cơ bản của CNXH, lịch sử cha anh v.v., đều giống như 1 đống rác rưởi tràn ngập tanh hôi đối với bầy người nửa người nửa ngợm này. Một nền báo chí rác rưởi, đĩ thỏa, lưu manh chính trị. Nó không cần biết người đời nhìn nó thế nào, nhìn mẹ nó thế nào, nhìn cha nó thế nào, nhìn con nó thế nào. Tội nghiệp họ bị nhục lây vì có 1 kẻ như thế trong nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng ra đập doanh nghiệp cũng nên được hoan nghênh nếu thật sự doanh nghiệp đó có vấn đề tiêu cực, hay ai đó trong doanh nghiệp đó thật sự có vấn đề.

   Nhưng tôi ở trong đó tôi biết có ít nhất 5 thằng doanh nghiệp lớn mà ai nấy đều biết có rất nhiều vụ cũng khá to, nhưng không hiểu phong bì dàn xếp thế nào mà không thấy 1 báo nào đăng, kể cả những tờ báo hay bới móc vạch lá tìm sâu bắt chẹt phá rối doanh nghiệp.

   Và không cần là dân kinh doanh mà chơi FB nhiều chắc cũng biết là có 1 đám có cả clip sex chuốc say hiếp dâm phụ nữ trên web heo Internet nhưng đám lều báo "lên án tiêu cực có chọn lọc" này không đả động tới, trong khi cả nước đều biết.

   Từ những vụ như vậy rồi tự nhiên thấy chúng nó đi đánh Tân Hiệp Phát vì chuyện con ruồi vớ vẩn hay vu khống ngu xuẩn cho Asanzo cái tội mà ai cũng phải cười bò là "cạo nhãn Việt gắn nhãn Tàu", nó chụp mũ mà cũng chụp ngu, bất kỳ ai trong giới kinh doanh đều biết chỉ có thằng nào trong nhà thương điên mới đi làm vậy. Chứng tỏ trong báo Tuổi Trẻ và lều báo không những có rất nhiều đám mất dạy mà còn trẻ trâu ngu xuẩn. Thì từ đó mình cũng rút ra kết luận được là đám báo chí này thật ra là cái giống gì. Những "con người" tởm lợm trong đó thì đương nhiên sẽ hình thành 1 cái báo chí tởm lợm như đó.

   Còn nó chửi Tàu hay nịnh Mỹ cũng được nếu quan hệ đối tác giữa ta và họ là thích hợp. Ví dụ như nếu Việt Mỹ là đối tác chiến lược toàn diện thì ok, nịnh đi. Đàng này Mỹ chỉ là 1 trong hơn 10 nước có quan hệ đối tác toàn diện với VN mà chúng nó nịnh như cha, liếm láp nịnh như con chó nịnh chủ, liếm láp chân chủ.

   Còn Việt Trung là 1 trong 3 đối tác toàn diện chiến lược thì chúng nó viết lách với giọng điệu thù nghịch hằn học không bình thường. Như là 2 nước đang ở trong tình trạng chiến tranh lâu ngày. Như là báo chí Nga - Đức, Nga - Mỹ, Mỹ - Trung, Palestine - Israel viết về nhau vậy.

   Xóa
 25. THÂN NHÂN LÍNH ĐẢO TRƯỜNG SAlúc 11:56 18 tháng 7, 2020

  CON EM CHÚNG TÔI- CÁN BỘ CHIẾN SỸ ĐANG ĐÓNG QUÂN Ở QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA XIN HỎI ĐẢNG VÀ CHÍNH PHỦ: CON EM CHÚNG TÔI ĐÓNG QUÂN Ở ĐÂY LÀ TRÁI LUẬT PHÁP QUỐC TẾ?

  Mấy hôm nay, anh em chúng tôi, người thân của chúng tôi rất hoang mang bởi theo đài báo chính thống Việt Nam thì hình như chúng tôi đang đóng quân trái luật pháp quốc tế, đóng quân trên biển của Philippin?

  Năm 2016, khi có phán quyết của Tòa Trọng tài PCA, câu hỏi trên đã nêu nêu ra nhưng cán bộ cấp trên giải thích và chúng tôi đã yên tâm.
  Thế nhưng bây giờ, Mỹ công khai nói họ ủng hộ phán quyết PCA, báo chí Việt Nam "hoan nghênh" Mỹ!

  Vậy cuối cùng thì chúng tôi đóng quân ở đây là Đúng hay Sai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THÂN NHÂN LÍNH ĐẢO TRƯỜNG SAlúc 12:09 18 tháng 7, 2020

   Trên đây là nỗi băn khoăn của nhiều chiến sỹ giữ đảo ở Trường Sa tâm sự với gia đình. Vậy chúng tôi mạnh dạn chuyển đến lãnh đạo Đảng và Chính phủ Việt Nam!
   Kính mong Lãnh đạo sớm trả lời công khai trên truyền thông.
   Xin cảm ơn!

   Xóa
  2. Bọn Phi không những coi quần đảo TS là của họ mà coi cả "Biển Tây Philipin" là của họ.

   https://www.youtube.com/watch?v=K0FmdB8uGKA
   https://www.youtube.com/watch?v=gZMePm1C2PM

   Mỹ quan điểm lâu nay về Biển Đông thì trước tiên là chống Trung Quốc, sau là ủng hộ quan điểm lập trường chủ quyền của Philipin, đàn em của họ.

   Lần này Bộ ngoại giao Mỹ bác bỏ TQ cũng chỉ là chống TQ, sau là ủng hộ Philipin.

   Nhưng chó lều báo lâu nay nhồi sọ người đọc, nhồi sọ người dân và nhồi sọ lẫn nhau quen rồi nên trong đầu của họ có 1 thế giới giả tưởng cổ tích là ở Biển Đông như truyện cổ tích và thế giới đó chỉ có mỗi Việt Nam và Trung Quốc đấu nhau.

   Thế nên cả một đám thần kinh này trong đầu nó auto lập trình nghĩ Mỹ chửi TQ thì có nghĩa là ủng hộ VN, Mỹ chống TQ thì có nghĩa là ủng hộ chủ quyền VN. Một loại ảo tưởng hoang tin và thủ dâm bệnh hoạn của những kẻ bị nhồi sọ lâu ngày và tin tưởng quá lâu ngày vào những hoang tin bị nhồi sọ.

   Nên khi Mỹ phát biểu gì mà tiêu cực cho TQ thì đám này lập tức thủ dâm ảo tưởng thần kinh là Mỹ ủng hộ VN. Trên thực tế đám này không biết nhiều về những chi tiết cụ thể liên quan đến Biển Đông, chủ quyền, luật pháp quốc tế, nội dung cụ thể và ý nghĩa của các phát ngôn của các bên. Nó chỉ đăng lại theo quán tính và bản năng bài Trung phò Mỹ, bọn báo chí khác theo bản năng đó cũng auto đăng lại.

   Đây là hậu quả của khoảng hơn 10 năm nay đưa chó vào làm báo, đưa chó vào làm công việc của con người.

   Xóa
 26. Mỹ và bọn phò Mỹ trong báo chí chỉ có chống TQ, còn chủ quyền VN thì nó coi như rác.

  Lều báo VN:

  - Bài Trung, chống TQ

  - Phò Mỹ, bú Mỹ, cả bú trên bú dưới. Bú trên = Nuôi ăn, nuôi sữa. Bú dưới = "Thổi kèn"

  Những trò bài Trung phò Mỹ này chẳng liên quan gì đến chủ quyền VN cả và nó không quan tâm đến chủ quyền hay pháp lý quốc tế gì gì. Cái nó muốn và quan tâm là chống TQ, để làm hài lòng Bu Mỹ. Nó không quan tâm gì khác.

  Chủ quyền hay lợi ích chung, lợi ích đại sự của nước ta dân ta không phải là điều chúng nó nghĩ đến. Điều chúng nó nghĩ đến là "chống TQ", "chửi TQ", cho Mỹ, gặm xương Mỹ. Điều này xuất phát từ bản năng tự nhiên và phản xạ Pavlov đã được lập trình sẵn trong đầu nó. Xuất phát từ tâm lý cay cú ghen ăn tức ở cho chủ, tâm lý nịnh chủ sủa người, não trạng chó con thần phục người chủ mà luôn luôn vẫy đuôi và sẵn sàng hiên ngang ưỡn ngực lên đi lên hàng đầu làm đủ mọi thứ để cho ông chủ được vui.

  Chúng ta có thể hình dung trực quan hình ảnh này: Bạn là ông Mỹ, bạn quẳng cục xương ra, lập tức con chó của bạn chạy theo cục xương tha về đến bên chân bạn mặt mày rạng rỡ vẫy đuôi nhảy nhảy cầu xin sự tán thưởng.

  Trả lờiXóa
 27. Ban đầu khi đọc tựa đề của Vnexpress - Tờ báo mạng nhiều người xem nhất VN, Tôi đã thấy không ổn và rất bức xúc về cái tựa "Việt Nam hoan nghênh tuyên bố của Mỹ về Biển Đông". Sau khi đọc bài này của GTL và xem lại bài trên Vnexpress thì họ đã âm thầm sửa lại tiêu đề thành "Việt Nam lên tiếng về lập trường của Mỹ ở Biển Đông". Do đó, rất tiếc là hiện nhiều người chỉ biết là "Việt Nam hoan nghênh tuyên bố của Mỹ về Biển Đông" mà thôi. Vì vậy, bài phân tích của GTL mà đã đem đến sự thật là rất tốt.

  Trả lờiXóa
 28. Có lén lút xóa bài hoặc giật tít khác đi thì cũng vô dụng vì bao nhiêu người đã chụp ảnh printscreen lại rồi và cache Google, Wayback Machine hình như cũng có lưu giữ. Baidu, Yandex, DuckGoGo hình như cũng có hệ thống xem lại các ấn bản cũ trước khi sửa đổi.

  Nói chung lợi ích quốc gia dân tộc, nhân dân, xã hội, thì có lợi ích tổng thể, tức là lợi ích chung cuộc, lợi ích đại cuộc, trong đó bao gồm lợi ích chủ quyền ngoài biển đảo ở Biển Đông thì chủ yếu là lợi ích tài nguyên biển gồm dầu mỏ và hải sản, ngoài ra còn có lợi ích địa chính trị, địa quân sự, địa kinh tế. Tất cả những lợi ích quốc dân đó nằm chung trong 1 cái gọi là lợi ích chung tổng thể của đất nước, gồm có lợi ích trước mắt và lợi ích lâu dài, lợi ích trên đất liền hình chữ S cũng là lợi ích lâu dài.

  Tất cả những điều này không phải là điều chúng nó quan tâm. Điều chúng nó được lập trình trong đầu để phản xạ auto mặc định là phải chống và chửi TQ, xuất phát từ bản năng động vật và phản xạ có điều kiện của nhà khoa học Pavlov ngày xưa thí nghiệm với chó.

  Nó chống TQ không phải do TQ cản trở lợi ích của VN ở Biển Đông, mà do TQ cản trở lợi ích của Mỹ ở Biển Đông và khu vực, và trên trường quốc tế nói chung trong cuộc đối đầu và chạy đua quyền lực giữa 2 cường quốc.

  Nên đương nhiên nó không quan tâm đến việc Mỹ tuyên bố gì hay những gì diễn biến ở Biển Đông, đối với nó thì cứ cái gì "chống TQ", "gây thiệt hại cho TQ" là OK. Kể cả khi Mỹ có tuyên bố quân ta phải cởi giáp về quê làm ruộng để lại biển đảo cho Philipin thì cũng Ok.

  Chúng nó có não trạng như vậy là điều bình thường không có gì đáng ngạc nhiên bởi vì cái "chống TQ" này chưa bao giờ bắt nguồn từ tâm thế và góc độ lợi ích của VN, mà xuất phát từ tâm thế của 1 thằng Mỹ con, ba que ngụy con, tâm thế bài Trung phò Mỹ, "thân Mỹ", đi theo Mỹ, từ góc độ và lập trường lợi ích của Mỹ.

  Đọc báo chí Mỹ tiếng Anh thấy các bài vở và còm kiết, đám lều báo Mỹ và phím sĩ trẻ trâu Mỹ chúng nó hằn học cay cú về TQ thế nào thì quay về thấy đám "mơ làm Mỹ con" bên ta cũng vậy thôi, bắt chước Mỹ chửi TQ, chửi theo chửi hùa làm con vẹt của Mỹ, làm cái loa của Mỹ, tưởng đó là hay ho hay là văn minh, là tự do, dân chủ. Nó cũng hằn học và cay cú về TQ giống như đám phát xít mới chống Cộng cực đoan da trắng thượng đẳng cực hữu ở Mỹ.

  Đám phát xít mới hay bênh vực cảnh sát giết "dân đen" này chúng nó rất kỳ thị chủng tộc, nhiều khi chúng nó vào khen các clip chửi TQ của ba que và đám trẻ trâu VN như khen 1 đứa nô lệ da màu thôi. Nhưng đám chủ kênh Youtube ba que và trẻ trâu VN cảm thấy rất sung sướng và an ủi. Chúng nó mừng như muốn khóc vì bị nhiều người trên thế giới vào chửi bới chúng nó trong khi những người Mỹ phát xít hiểu biết kia vào an ủi khen ngợi nó như khen ngợi xoa đầu chó, vỗ đầu trẻ khuyến khích nô lệ và khen ngoan.

  Trả lờiXóa
 29. Lưu ý
  Vào ngày 11 tháng 12 năm 2014, Việt Nam tham gia vào vụ kiện PCA, nộp lên 3 tuyên bố:
  1. Việt Nam ủng hộ vụ kiện của Philippines;
  2. Việt Nam không chấp nhận "đường chín đoạn" mà Trung Quốc đưa ra.
  3. Việt Nam đề nghị toà án ghi nhận về những tuyên bố chủ quyền của Việt Nam về một số đảo như Quần đảo Hoàng Sa.

  Xem bài tiếng Anh
  https://seasresearch.wordpress.com/2014/12/12/vietnam-submits-its-position-to-permanent-arbitration-court-on-the-philippines-arbitration-case-against-china/
  ====
  Vietnam submits its position to Permanent Arbitration Court on the Philippines’ arbitration case against China
  POSTED BY SEASRESEARCH ⋅ DECEMBER 12, 2014 ⋅ 1 COMMENT
  FILED UNDER ARBITRAL TRIBUNAL, CHINA, HISTORIC RIGHTS, PHILIPPINES, SOUTH CHINA SEA, U-SHAPED LINE, UNCLOS, VIETNAM, VIETNAM'S MOFA
  News from Vietnam’s Minister of Foreign Affairs, The South China Morning Post and Rappler

  On 11 December 2014, in response to the question on Viet Nam’s position regarding the South China Sea Arbitration case, spokesperson of the Ministry of Foreign Affairs of Viet Nam Le Hai Binh affirmed that:

  “To protect its legal rights and interests in the East Sea which may be affected in the South China Sea Arbitration case, Viet Nam has expressed its position to the Tribunal regarding this case, and requested the Tribunal to pay due attention to the legal rights and interests of Viet Nam.”

  http://www.mofa.gov.vn/en/tt_baochi/pbnfn/ns141212143709/view

  According to the South China Morning Post, Vietnam sent a statement to the Permanent Court of Arbitration (PCA) at the Hague last Friday, making three main claims in clear opposition to China’s stand.

  First, it stated that it recognised that the court had jurisdiction over the case submitted by the Philippines, in direct contradiction to China’s own recently reiterated position that it had no such authority.

  Second, it asked the court to give “due regard” to Vietnam’s legal rights and interests in the Spratleys, Paracels, and in its exclusive economic zone and continental shelf when deciding on the merits of the Philippine case.

  Finally, it also rejected the Chinese nine-dash line demarcation – the basis of Chinese claims to ownership of the vast spread of the South China Sea – saying that it was “without legal basis”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. On the Vietnamese submission, Xinhua reported Chinese spokesman Hong as saying: “China urges Vietnam to earnestly respect our territorial sovereignty and maritime rights and resolve relevant disputes regarding Nansha with China on the basis of respecting historical facts and international law so as to jointly maintain peace and stability on the South China Sea.”

   In its position paper issued last weekend, China said it would “neither accept nor participate in the arbitration” as it believed a UN tribunal had no jurisdiction over a territorial dispute between countries.

   Sources told the Post that Vietnam lodged the statement to the courts to protect its own interests, in the event that it might decide to take up the case at a future date.

   A source said that the statement lodged at the courts “is as much to protect Vietnamese interests vis-à-vis the Philippines as it is directed against China and tilted slightly in the latter direction”.

   Carlyle Thayer, an emeritus professor at the Australian Defence Force Academy, in Canberra, who has studied the South China Sea issue, said that Vietnam’s decision to recognise the PCA’s jurisdiction would “inflame” China.

   It opened the door for Vietnam to be involved in the hearing by the PCA to explain its interests and thus “it’s a cheap way of getting into the back door without joining the Philippines’ case”.

   By challenging the nine-dash line, he said that Vietnam had put itself in alignment with the United States’ State Department, which recently questioned the legality of China’s claims.

   China and Vietnam were involved in a tense stand-off earlier this year when China placed an oil rig in the disputed waters near the Paracels, prompting Vietnam to send ships to try and disrupt its operations.

   China later removed the rig earlier than it planned.

   Analysts said ties had returned to a more even keel since then – until this latest move by Vietnam.

   A source who said that Sino-Vietnamese relations had improved, said that strong party-to-party ties between the countries have helped.

   Regarding the latest move by Vietnam, the source said: “There is reportedly no consensus in the Vietnamese Politburo on this subject. This is probably as far as the Politburo is prepared to go.”

   http://www.scmp.com/news/china/article/1661364/china-rejects-vietnam-claims-arbitration-submission-over-south-china-sea

   Philippine Department of Foreign Affairs Spokesperson Charles Jose said in response, “We are studying Vietnam’s submission and its possible implications.”

   http://www.rappler.com/nation/77868-vietnam-position-arbitration-china

   https://seasresearch.wordpress.com/2014/12/12/vietnam-submits-its-position-to-permanent-arbitration-court-on-the-philippines-arbitration-case-against-china/

   Xóa
 30. Bà Phạm Chi Lan cùng một số người coi dỡ bỏ cấm vận của Mẽo đối với VN LÀ 'MÓN QUÀ TẾT'
  Thật nhục nhã!
  Trong số người Việt còn quá nhiều kẻ ngu dốt, "dại Tây"
  Vậy nên báo Nhân dân lên án là đúng.
  BÁO NHÂN DÂN LÊN ÁN QUAN ĐIỂM “LẬT SỬ” CỦA BÀ PHẠM CHI LAN KHI COI SỰ GỠ BỎ CẤM VẬN CỦA MỸ VỚI VIỆT NAM LÀ “MÓN QUÀ TẾT”!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/loi-dan-homnay-3112-ngay-cuoi-cung-cua.html

  Trả lờiXóa