Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2020

NGƯỜI MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993- ĐÂY LÀ LÝ DO CHÍNH BUỘC PUTIN PHẢI SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP

I. BẠI TRẬN TRONG THẾ CHIẾN HAI, NHẬT BẢN ĐÀNH ĐỂ NGƯỜI MỸ SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1947.
Kết thúc Thế chiến lần 2, Nhật Bản là nước bại trận và vì thế, đành chấp nhận để người Mỹ soạn thảo Hiến pháp. Bản Hiến pháp Nhật Bản 1947 đến nay vẫn còn hiệu lực. Tháng 2 năm 1946 phía Nhật Bản viết ra một dự thảo hiến pháp, nhưng viên tướng Mỹ Douglas MacArthur (chỉ huy quân chiếm đóng Mỹ tại Nhật) không chấp nhận, coi đó chẳng qua chỉ là một thứ "bình cũ rượu pha" của Hiến pháp Minh Trị. Cuối cùng Douglas MacArthur đã ra lệnh cho văn phòng của mình tự thảo ra Hiến pháp mới cho Nhật Bản sao cho kịp xong trước phiên họp ngày 26 tháng 2 năm 1946 của quân Đồng minh bởi ông không muốn các nước Đồng minh khác nhúng tay vào nội tình Nhật Bản.
Thừa lệnh Douglas MacArthur, thiếu tướng kiêm luật sư Courtney Whitney đã thành lập một hội đồng gồm 25 người phải thảo ra hiến pháp mới của Nhật Bản trong vòng một tuần. Ba người trực tiếp chấp bút cho bản dự thảo hiến pháp này là thiếu tướng Courtney Whitney, trung tá kiêm luật sư Milo Rowell và nữ thông dịch viên Beate Sirota Gordon (con gái độc nhất của giáo sư, danh cầm piano Leo Sirota). Sau một tuần gần như thức thâu đêm, hội đồng dự thảo hiến pháp của tướng Douglas MacArthur đã viết ra một văn kiện hoàn toàn mới và tiến bộ cho nước Nhật. Trong bản hiến pháp này, Nhật hoàng được coi là biểu tượng của nhà nước và sự đoàn kết toàn dân, song bị tước bỏ mọi thực quyền. Mọi phát ngôn, hành động của Nhật hoàng liên quan tới nhà nước phải được sự chấp thuận của nội các chính phủ do thủ tướng đứng đầu. Một cấu trúc lập pháp quốc hội lưỡng viện được thành lập. Trừ hoàng gia Nhật, mọi quyền lợi của các vương hầu khanh tướng bị bãi bỏ hoàn toàn. Đặc biệt nhất là Chương II; chỉ vẻn vẹn có một điều khoản- Điều 9- chỉ rõ nhân dân Nhật Bản "vĩnh viễn từ bỏ chiến tranh khỏi chủ quyền của quốc gia, vĩnh viễn không sử dụng vũ lực hay đe dọa bằng vũ lực khi giải quyết các tranh chấp quốc tế". Chú dẫn tại đây còn ghi rõ: Để bảo đảm thực thi điều khoản này, không bao giờ được duy trì lục quân, hải quân, và không quân cũng như tiềm năng chiến tranh khác. Quyền tham chiến của quốc gia sẽ không được thừa nhận.
II. BẠI TRẬN TRONG CHIẾN TRANH LẠNH, LIÊN XÔ TAN RÃ, NGA “NHỜ” NGƯỜI MỸ SOẠN THẢO “GIÙM” HIẾN PHÁP NGA 1993!
Theo yêu cầu của bác Cựu Chiến binh ở bài “Trưng cầu dân ý sửa đổi hiến pháp – CUỘC ĐẤU TRANH GIÀNH CHỦ QUYỀN VÀ ĐỘC LẬP CỦA NHÂNDÂN NGA!”, Google.tienlang xin tách ý kiến này thành một bài độc lập.
----
Cựu Chiến binh 22:40 3 tháng 7, 2020
Đọc báo tiếng Việt về cuộc trưng cầu dân ý ở Nga, tôi thấy hầu hết các báo chỉ xoáy vào chuyện "mở đường cho Putin cầm quyền suốt đời", không báo nào nói đến lý do chính là giành lại chủ quyền cho người Nga.
Đề nghị các bạn chủ trang đăng comment này thành một bài độc lập. Có thể lấy tít là
VÌ SAO NGA PHẢI SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP?
Nặc danh 00:21 3 tháng 7, 2020
Anh/Chị có biết rằng sau khi Soviet sụp đổ thì Mỹ với Tây Âu chui vào kiểm soát nước Nga 100%? Hiến Pháp Nga từ năm 1990 là do Mỹ viết để kiểm soát nước Nga.
Đọc cái này đi:
--
Người Việt từ Hoa Kỳ 09:44 3 tháng 7, 2020
Kẻ phản bội Gorbachev chạy theo "dân chủ" Mỹ và phương Tây.
Rồi Eltsin "ngả vào lòng bu Mỹ", mời "Chuyên gia Mỹ" vào soạn thảo Hiến pháp Nga 1993. Từ đó, Nga hoàn toàn phụ thuộc thuộc Mỹ và phương Tây. Đồng tiền rúp Nga không còn được in quốc huy Nga. Ngân hàng trung ương Nga trên thực tế chỉ là 1 chi nhánh của FED- Cục Dự trữ LB Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve System – FED) hay còn gọi là Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Hết tiền trả lương hưu, Eltsin lại ngửa tay xin Mỹ. Mỹ cùng IMF lại "hào phóng" cho vay, kèm theo những điều khoản ngặt nghèo...
Tất cả tài nguyên nước Nga như dầu mỏ, than... chui vào túi các đầu sỏ Nga do Mỹ chi phối.
(Hết trích ý kiến bác Cựu Chiến binh)
Từ các ý kiến trên, Google.tienlang đã buộc phải tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi: CÓ ĐÚNG LÀ NGƯỜI MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993? Và câu trả lời của chúng tôi là: ĐÚNG!
Mời các bạn lần lượt cùng Google.tienlang tìm hiểu vấn đề:
1. USAID- Anh là ai?
USAID -Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States Agency for International Development, viết tắt: USAID). Về mặt pháp lý, USAID là một cơ quan độc lập nhưng hoạt động của cơ quan này chiếu theo chính sách đối ngoại của Phủ Tổng thống, Bộ Ngoại giao và Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ. Như vậy, USAID chính là một đơn vị thuộc chính phủ Liên bang Hoa Kỳ được giao việc điều hành viện trợ dân sự cho nước ngoài.
Trên website của tổ chức này có những lời tự giới thiệu rất thiện chí và tiến bộ: thúc đẩy phồn vinh thịnh vượng chung; tăng cường dân chủ và quản trị tốt; bảo vệ nhân quyền; cải thiện y tế toàn cầu; theo đuổi an ninh lương thực và nông nghiệp; cải thiện ổn định bền vững môi trường; giáo dục đào tạo từ xa; giúp đỡ các tầng lớp xã hội ngăn chặn và khôi phục từ các cuộc xung đột…
Nhưng thực chất là công cụ của chính quyền Mỹ để can thiệp và gây rối vào công việc nội bộ các quốc gia Mỹ không ưa.
Là "tổ chức dân sự" dạy các đảng phái, phe đối lập muốn làm "cách mạng" phương pháp quảng cáo, tiếp thị quần chúng, lập báo cáo tin tức, tìm chủ đề CM, tổ chức biểu tình, tổ chức nổi loạn quần chúng. Dưới vỏ bọc “hỗ trợ dân sự”, “trợ giúp phát triển” cho nước ngoài để hoạt động gây rối, bạo loạn lật đổ khắp thế giới. USAID do TT Kennedy lập năm 1961, mặc dù mang tiếng là tổ chức độc lập, nhưng không hề che đậy hoạt động dưới sự dẫn dắt của Tổng thống Mỹ, bộ ngoại giao và Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ.
USAID cũng đã có rất nhiều lần thực hiện những “dự án bí mật” của CIA mà ngay Quốc hội Mỹ cũng không được biết, nhằm lật đổ chính quyền ở nhiều nước khác nhau mà Mỹ không ưa. 
Tại Nga, vì những hoạt động tài trợ cho các tổ chức phản động, ngày 19/9/2012, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố chấm dứt hoạt động của USAID tại Nga (Xem bài Комментарий официального представителя МИД России А.К.Лукашевича о прекращении деятельности в Российской Федерации Агентства США по международному развитию (USAID) tại link
Ngày  29/7/2015, Bộ Tư pháp Nga cũng đã ký Quyết định xếp Tổ chức NED (National Endowment for Democracy- Quỹ bảo trợ dân chủ quốc gia Hoa Kỳ) vào Nhóm Các tổ chức phi chính phủ nước ngài không được hoan nghênh tại Nga. (Xem Văn bản tại trang web Bộ Tư pháp Nga tại link
2. NGƯỜI MỸ ĐÃ SOẠN THẢO HIẾN PHÁP NGA 1993 NHƯ THẾ NÀO?
Để soạn thảo Hiến pháp, Yeltsin- Tổng thống Nga khi đó có thành lập một Ủy ban soạn thảo Hiến pháp gồm nhiều chuyên gia người Nga. Thế nhưng cuối cùng, ngày 21/9/1993, chính Yeltsin- Tổng thống Nga lại ký Sắc lệnh giải tán luôn Xô viết Tối cao. Chỉ vài giờ sau, Tòa án Hiến pháp Nga ban hành Bản án với Kết luận rằng Sắc lệnh của Yeltsin là trái Hiến pháp. Đồng thời Tòa án Hiến pháp cách chức Tổng thống của ông ta, bổ nhiệm Phó Tổng thống Nhikolai Ruzkov làm Quyền Tổng thống. Với sự hỗ trợ của người Mỹ, Yeltsin đã dùng xe tăng tấn công Tòa nhà Quốc hội và dẹp được các đại biểu Quốc hội, giữ lại ghế Tổng thống. 
Sau đó,  ngày 15/10/1993, Yeltsin tự mình đưa ra bản Dự thảo Hiến pháp để “lấy ý kiến nhân dân” vào ngày 12/12/1993. Và như vậy, dự thảo Hiến pháp 1993 được thông qua mà chẳng có ai được thảo luận, các đại biểu Xô viết Tối cao thì đã bị bãi chức! Xin lưu ý, bản Dự thảo Hiến pháp Liên Xô thời Brezhnev, khi đưa ra Xô viết Tối cao Liên Xô, các đại biểu vẫn thảo luận và chỉnh sửa nhiều điều. (Ghi chú của Google.tienlang- Ở Liên Xô có tất cả 3 bản Hiến pháp là 1)Конституция СССР 1924 года. Утверждена резолюцией II-го Съезда Советов Союза ССР от 31 января 1924 г. 2)Конституция СССР 1936 года («Сталинская»). Утверждена постановлением Чрезвычайного VIII Съезда Советов Союза ССР от 5 декабря 1936 г. Và 3)Конституция СССР 1977 года («Брежневская»), принята Верховным Советом СССР 7 октября 1977 года на внеочередной седьмой сессии Верховного Совета СССР девятого созыва)
Tất nhiên, ai cũng biết, cá nhân Yeltsin- Tổng thống Nga không thể tự mình soạn ra bản Dự thảo này. Vậy ai là người soạn thảo cho Yeltsin?
Theo ông ông Nhikolai Ruzkov (nguyên chủ tịch Hồi đồng bộ trưởng Liên Xô 1985-1991, sau đó là Phó tổng thống Liên Bang Nga từ 10/7/1991 đến 25/12/1993, Quyền Tổng thống Liên Bang Nga từ 22/9 đến 4/10/1993) thì, vào lúc đó đứng sau Yeltsin cùng các cải cách ở Nga là “ Cấp ủy Washington”! Toàn bộ dàn nhạc các nhà cải cách, kể cả Yeltsin đều cử nhạc theo chiếc gậy chi huy từ đấy (Washington).
Yeltsin đã mời 30 cố vấn đến từ Mỹ, 30 nhân viên trong biên chế của CIA đến làm việc cho chính phủ (Nga). Xem bài «С 1993 года Ельцин занимал должность президента незаконно» theo link
Bản dịch sang tiếng Việt là bài trên Google.tienlang từ Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015- “Eltsin, sóng gió nước Nga và bóng dáng người Mỹ” tại link
(Mời xem bài liên quan:
Ngoài ra, trang Wikipedia tiếng Nga cũng cho biết “Конституцию помогали разрабатывать участники проекта «Rule of Law», финансируемого Агентством США по международному развитию”- Dịch: “Bản Dự thảo Hiến pháp có sự giúp đỡ của các chuyên gia Dự án «Rule of Law», được tài trợ bởi USAID -Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.”

3. AI CÒN CHƯA TIN, XIN HÃY NHÌN BẰNG CHỨNG TỪ NGƯỜI MỸ!
Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ trang web của USAID, Cơ quan phát triển quốc tế của Hoa Kỳ: 

Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn sẽ thấy rằng ngoài Hiến pháp, USAID đã tham gia tích cực vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của nước Nga:
a)USAID đã lập ra khoảng 300.000 tổ chức đối lập- NGOs- “As a world-wide movement for open government has developed, USAID has supported civic watchdog groups in Russia that have provided non-partisan oversight over electoral processes including through innovative uses of technology. USAID supports civil society organizations whose number and influence has grown from 40 registered organizations in 1987 to approximately 300,000 today, not including state-funded public organizations.”
Trích dịch: Nếu như năm 1987, ở Nga chỉ có 40 tổ chức phi chính phủ (NGOs) thì với sự giúp đỡ của USAID, đến năm 2012, con số này đã  khoảng 300.000 các NGOs theo dõi nhân quyền và giám sát bầu cử!
b) USAID thao túng BÁO CHÍ-  “USAID has helped foster the development of skills and relationships that have generated a more resilient information environment, especially as technology has evolved.  Since 1992, USAID has supported the development of professional relationships between Russian and American journalists, publishers, electronic media managers, designers, content developers, advertising specialists and new media practitioners.  In recent years, USAID media programs have worked to encourage convergence between traditional and new, innovative digital media.”
Trích dịch:  “USAID đã giúp thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng và mối quan hệ đã tạo ra một môi trường thông tin linh hoạt hơn, đặc biệt là khi công nghệ đã phát triển. Từ năm 1992, USAID đã hỗ trợ phát triển mối quan hệ chuyên nghiệp giữa các nhà báo, nhà xuất bản, nhà quản lý phương tiện điện tử, nhà thiết kế, nhà phát triển nội dung, chuyên gia quảng cáo và chuyên viên truyền thông mới. Trong những năm gần đây, các chương trình truyền thông của USAID đã làm việc để khuyến khích sự hội tụ giữa phương tiện truyền thông kỹ thuật số truyền thống và mới, sáng tạo.”
c) USAID thao túng luật pháp 
"USAID-funded Rule of Law implementers helped draft the Russian Constitution, Part I of the Russian Civil Code, and the Russian Tax Code. USAID assistance led directly to the adoption of the 2001 Land Code which provided the right to buy, sell, and own urban and rural land in Russia. Since 2001, the Government of Russia and the World Bank collaborated to implement  two multi-billion-dollar judicial reform programs.  These programs were built on models and best practices introduced to Russia by USAID programs in 1992-2008, which were related to improvements in court administration, justices of the peace, and jury trials.  Russia increased its court administration budget thirty-three times between 2001 and 2010…”
Lược dịch “Trong lĩnh vực Luật pháp, USAID đã giúp Nga soạn thảo Hiến pháp Nga, Phần I của Bộ luật Dân sự Nga và Bộ luật Thuế Nga.
Hỗ trợ của USAID dẫn trực tiếp đến việc áp dụng Bộ luật đất đai năm 2001, nơi cung cấp quyền mua, bán và sở hữu đất đô thị và nông thôn ở Nga. Từ năm 2001, Chính phủ Nga và Ngân hàng Thế giới đã hợp tác để thực hiện hai chương trình cải cách tư pháp trị giá hàng tỷ đô la. Các chương trình này được xây dựng trên các mô hình và thực tiễn tốt nhất được giới thiệu đến Nga bởi các chương trình của USAID vào năm 1992-2008, có liên quan đến những cải tiến trong quản lý tòa án, các biện pháp hòa giải và xét xử bồi thẩm đoàn. Nga đã tăng ngân sách quản lý tòa án ba mươi ba lần từ năm 2001 đến năm 2010. Số lượng thẩm phán và tiền lương của họ cũng tăng lên…”
4. MỜI XEM THÊM CÁC PHÂN TÍCH CỦA CHUYÊN GIA NGA
Какие статьи в конституции РФ свидетельствуют об отсутствии суверенитета? Dịch Những điều khoản cụ thể nào trong Hiến pháp 1993 làm mất chủ quyền của Nga?
Và hàng loạt các bài khác
Кто писал Конституцию РФ. Конституция была написана американскими советниками
Оккупационные пункты конституции РФ

5. NHÂN TIỆN, XEM THÊM USAID ĐÃ LÀM GÌ Ở UKRAINA VÀ LIBYA?
Tiền cho Maidan đã được chuyển từ USAID sang Ukraine thông qua các chương trình giúp đỡ trẻ em, giúp đỡ những người bị AIDS và các dự án nhân đạo khác. Nhưng trong số này, cũng có tới 5 tỷ đô la "cho thúc đẩy dân chủ ở Ukraina". 
Xem hình

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland đã nói về khoản tiền 5 tỷ đô mà người Mỹ đã “đầu tư” ở Ukraina. Xem các bài liên quan đến việc người đàn bà xinh đẹp Victoria Nuland với câu chửi “F*** the EU”.  Đại khái cô này chửi “F*** bọn EU”, rằng Hoa Cầy của bà đã “đầu tư” 5 tỷ đô mới có được Maidan, thế mà, “F*** bọn EU”, định dám vượt mặt Hoa Cầy, bố trí nhân sự mấy thằng võ biền, vô học như tay võ sĩ đấm bốc Klitschko hoặc tên Oleh Tyahnybok trong chính phủ cho U cà!
Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Nuland cùng các thủ lĩnh biểu tình. Từ trái sang  phải Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Phong trào Svoboda  phát xít cánh hữu, võ sĩ đấm bốc Klitschko và Arseni Yatsenyuk. Kiev. Hình chụp đầu tháng 2/2014, trước khi Tổng thống hợp hiến Yanukovich bị lật đổ.
Trên báo theguardian, Thủ tướng Đức Angela Merkel tức giận lên tiếng rằng những nhận xét "hoàn toàn không thể chấp nhận được" bởi một quan chức cấp cao của Mỹ, người đã nói "F***EU" trong khi nói về cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
Xem bài theo link
Xem video clip Victoria Nuland F*** bọn EU
https://www.youtube.com/watch?v=WV9J6sxCs5k
Tất nhiên, ý kiến của Mỹ là kết quả cuối cùng. Chỉ có Arseni Yatsenyuk là người được Mỹ chọn và là người đứng đầu trong Chính phủ sau đảo chính.
(Xem thêm các bài trên Google.tienlang từ năm 2014, ví dụ bài  KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEV)
Và đây là “Hỗ trợ Nhân đạo” của USAID cho tổ chức khủng bố “Mũ trắng” ở Sirya, tổ chức chuyên sát hại trẻ em.
(Xem thêm bài từ Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016 VTV TIẾP TAY CHO KHỦNG BỐ Ở SYRIA?)
Bổ sung
Sáng ngày 8/7, Google.tienlang thấy kiến nghị của bạn Trang-Saigon là hợp lý nên chúng tôi bổ sung vào đây.
---
Tôi đề nghị các chị chủ trang đăng video clip ngắn phát biểu của ông Putin (từ năm 2013) v/v Những năm 90 có các sĩ quan CIA làm việc trong chính phủ Nga. Video clip trên youtube và trên báo Ria,ru https://ria.ru/20130425/934527207.html
https://www.youtube.com/watch?v=Z5RuZTpc4fI
Putin: Các sĩ quan CIA làm việc trong môi trường Chubais, những năm 90-
Путин: В окружении Чубайса в 90-х работали сотрудники ЦРУ
"Прямая линия" Владимира Путина глазами экспертов — в подборке РИА Новости.
https://ria.ru/20130425/934527207.html
Video clip
https://www.youtube.com/watch?v=Z5RuZTpc4fI
Lê Hương Lan

84 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:23 5 tháng 7, 2020

  "NGƯỜI MỸ CHẢ CHO KHÔNG AI CÁI GÌ"- Câu này của ai nhỉ?
  Nhưng mà ĐÚNG!
  Đúng cả với Nga và cả với Việt Nam!
  Rất mong các Nhà báo Việt Nam hãy chịu khó đọc bài trên Google.tienlang để tỉnh ngộ ra, đừng làm như "bầy vẹt Mỹ"
  ===
  BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/bao-chi-vn-hien-nay-nhu-bay-vet-my.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, người Mỹ luôn lấy lợi ích cho nước Mỹ lên hàng đầu; sẽ không bao giờ Mỹ giúp nước nào không công cả

   Xóa
 2. Chỗ nào có bọn CIA là chỗ đó có bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 3. Chính sách xưa nay của Mỹ là tìm 1 con ngáo ọp "hiểm họa" và "kẻ thù" nào đó bên ngoài để chuyển hướng chú ý ra bên ngoài, quên đi thực trạng bất công bất bình đẳng xã hội bên trong và duy trì giữ được sự đoàn kết bên trong để chống lại "kẻ thù bên ngoài".

  Để so sánh, bên VN ta cũng theo ý này để huy động sức dân nhưng cách làm của ta là thực tế và trung thực hơn Mỹ nhiều, sau khi những kẻ thù bên ngoài bị đuổi chạy hết thì ta chuyển vấn đề "Xây và Chống" sang "Xây Dựng CNXH" và "Chống tham nhũng, tiêu cực".

  Còn Mỹ thì ban đầu đối tượng là "cộng sản", hết ăn khách thịnh hành thì tiếp theo là "khủng bố", sau khi bị vạch mặt hợp tác với khủng bố Al Qaeda và nhiều tổ chức khủng bố Hồi giáo khác trong chiến tranh Libi và chiến tranh Syria thì cũng hết ăn khách thịnh hành, việc chống khủng bố vào tay Nga gánh vác, thì Mỹ chuyển sang đối tượng "độc tài" với các chiến dịch "mùa xuân", "hoa cỏ", cách mạng hoa cứt lợn, cách mạng màu sắc, da cam.

  Đối thủ muôn đời truyền kiếp của Mỹ vẫn là Nga và TQ. Các đời TT Mỹ chỉ khác ở chỗ nhóm này thì đặc biệt chú trọng chống ông này và buông lơi ông kia thôi. Thí dụ như chính quyền Obama thì điên cuồng chống Nga và tạm hòa với TQ. Còn chính quyền Trump lên thay thì làm ngược lại. Nếu ông Biden thắng thì tức nhiên chính quyền mới cũng sẽ làm ngược lại với chính quyền cũ mà nó thay thế và chính đảng mà nó đối lập, chính sách mà nó đối chọi trong lúc tranh cử mỵ dân. Chính trị Mỹ thật ra là chính trị điếm thúi. Trump hô hào chống TQ ghê gớm nhưng sách của Bolton đã bật mí ra là Trump ngoài miệng chửi TQ nhưng bên trong thông đồng với TQ, xin Tập Cận Bình giúp đắc cử TT năm nay.

  Chính quyền cũ Obama theo hướng thỏa hiệp về kinh tế nhưng siết chặt về chính trị. Obama "tay ấm" đến VN đã đi thăm đám rận chấy, thỏa hiệp về kinh tế với các doanh nghiệp TQ để đôi bên cùng có lợi, cùng làm giàu, nhưng về chính trị thì lên án "Trung Cộng" rất dữ dội về Pháp Luân Công, về "Hồng Kông tự do", Tân Cương, Đài Loan, Biển Đông.

  Chính quyền mới của Trump thì làm ngược lại với phe tiền nhiệm, chính trị thì rất ít quan tâm mà chủ yếu là đe nẹt chèn ép về kinh tế, phát động tiến hành chiến tranh thương mại chống TQ, trấn áp Huawei ngay sau khi nó vượt mặt Apple về doanh số với lý do "an ninh quốc gia", mặc dù đến 1 bằng chứng ngụy tạo như "vũ khí hủy diệt hàng loạt của Iraq" thì cũng chưa được đưa ra, chắc là sợ bị bốc phốt qua kinh nghiệm Iraq.

  Với VN thì chính quyền Trump cay cú chuyện một bộ phận doanh nghiệp tư nhân VN lách luật cho doanh nghiệp tư nhân TQ đóng mác made in Vietnam để xuất khẩu sang Mỹ 2 bên cùng chia tiền và VN chốt ký với Châu Âu mở ra 1 thị trường rộng mở khổng lồ tương đồng với thị trường Mỹ về sức mua và cung cầu, từ lúc đó Mỹ đã hết tư thế để kiện cáo bán phá giá và đe nẹt chèn ép như những vụ cá Basa. Từ lúc đó mà đem chuyện "bán phá giá", "vệ sinh thực phẩm" hay "quyền con người" làm vũ khí chiếm ưu thế mạnh trên bàn đàm phán thì không còn tác dụng nữa. Không bán được ở Mỹ thì sang Châu Âu bán, không vấn đề gì, hết đường dọa nạt. Vì vậy Trump mới bức xúc buột miệng "VN là kẻ lạm dụng tồi tệ nhất".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề "lạm dụng" nằm ở chỗ nào? Nằm ở chỗ: Bởi do cuộc chiến tranh đơn phương phiêu lưu kinh tế của Mỹ nhắm vào TQ, buộc TQ trả đũa lại đối với doanh nghiệp Mỹ ở khu vực thị trường này, nhiều doanh nghiệp Mỹ bị tình thế ép buộc phải từ TQ chuyển sang VN.

   Sở dĩ lúc đó chính quyền Trump "nịnh" VN rất nhiều trong thời điểm này là vì họ đã tính trước VN là 1 chỗ dựa cho họ trong cuộc chiến thương mại đáp trả qua lại giữa Mỹ Trung, nhất là một khi TQ cấm vận lại doanh nghiệp Mỹ, hàng hóa Mỹ. Họ tính toán là "không có TQ thì sẽ có VN".

   Thời điểm đó là lúc Mỹ cần VN hơn bao giờ hết. VN đã khôn khéo "lạm dụng" tình hình ngàn năm 1 thủa đó và chốt ký với Châu Âu, mà không sợ bị Mỹ trả đũa, trong 1 thời điểm tình thế mà Mỹ không có cách nào trả đũa được vào doanh nghiệp và hàng hóa VN, bởi vì Mỹ đã đổ hết vào việc chống TQ rồi. Chính vì vậy Trump đã phải buộc miệng trên Twitter "VN là kẻ lạm dụng tồi tệ nhất". Trump là 1 nhà kinh doanh, ông ta quan trọng những điều này hơn cả là chính trị chính em. Thực tế Trump sang VN không thấy hứng thú gì với việc đi thăm đám rận chí, và Trump cũng chưa bao giờ phát biểu gì về Hồng kông "dân chủ". Trump chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền.

   Trong việc này người Mỹ cụ thể là chính quyền ông Trump đã đánh giá quá thấp trí tuệ của người VN, và đánh giá quá cao trào lưu chống TQ ở VN, 1 trào lưu mà bọn họ đã dày công bỏ tiền tỷ gầy dựng bấy lâu nay qua nhiều kênh khác nhau, từ chính thống sang phi chính thống, từ lề trái sang "lề phải", từ "màu đỏ" đến vàng xanh, từ thẻ Đảng đến không thẻ Đảng.

   Người dân VN có thể yêu ghét nọ kia nhưng không ngu như Mỹ tưởng. Người Mỹ thấy VN nhỏ bé nhưng quên rằng dân tộc VN đã 4000 năm văn hiến già dặn trong khi nước Mỹ chỉ có 200 năm thành lập. Nói khách quan về nghệ thuật " chớp thời cơ " thì Mỹ không bằng VN. Tưởng sau chiến tranh VN thì Mỹ đã học được bài học này nhưng thì ra họ vẫn chưa chịu rút kinh nghiệm.

   Xóa
 4. Nhiều người hay vơ Nhật vào hàng ngũ thân Mỹ, vơ Nhật - Hàn vào làm 1 rồi suýt soa "chu choa nhờ thân Mỹ nên 2 thằng này giàu có phát triển".

  Hàn Quốc là chư hầu thần phục Mỹ từ lúc được Mỹ cứu ở Phú sơn (Busan) đến giờ nên không gì lạ, nhưng còn Nhật thì không hề thân Mỹ mà trái lại rất thù Mỹ. Quan hệ Nhật - Mỹ là quan hệ của 1 nước nhỏ bị 1 nước lớn kiềm chế, kìm kẹp, khống chế, trói buộc chân tay, là quan hệ cựu thù. Mỹ không chỉ là kẻ thù chiến tranh thế giới của Nhật mà còn là kẻ đã rải bom nguyên tử diệt chủng 2 thành phố của Nhật giết hàng triệu người dân cả lúc đó và sau đó. Mỹ là kẻ duy nhất trong lịch sử thế giới sử dụng vk nguyên tử. Nhật căm thù Mỹ theo lẽ tự nhiên. Tuy nhiên họ bị Mỹ khống chế không làm gì được. Và thực tế thì Mỹ cũng không dám cho Nhật tổ chức quân sự và thành lập quân đội, bởi vì Mỹ biết rõ nhất tâm tình của người Nhật. Họ sợ bị người Nhật trả thù.

  Nhật phát triển về khoa học kỹ thuật, sự thành công về kinh tế của Nhật là xuất phát từ khoa học kỹ thuật và công nghiệp nặng. Thành tựu này không phải có nhờ thân Mỹ mà đã có từ thời Chiến tranh thế giới, từ thời Nhật Hoàng phát xít.

  Muốn cảm nhận rõ hơn tâm tình dân Nhật thì có thể đặt ra ra giả định thế này: Việt - Nga thân nhau như anh em, nhưng nếu Nga làm áp lực cấm đoán VN tổ chức quân đội thì chắc chắn Nga không còn là anh em gì nữa mà là kẻ thù xâm lược. Suy ra thì quan hệ Nhật Mỹ còn tệ hơn thế vì Nhật Mỹ là cựu thù, không phải anh em bạn bè. Không ai thích được kẻ đang trói chân tay mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy hồi VN và Mỹ choảng nhau trước 1975 thì các kênh truyền hình Nhật đều đưa tin có lợi cho VN. Trên đường phố Nhật có nhiều biểu tình phản chiến của người những người theo chủ nghĩa Mao (Mao-ít, họ đem ảnh ông Mao Trạch Đông, Mác, hát vang bài Quốc Tế ca, đem cờ Giải phóng, ảnh Cụ Hồ xuống đường biểu tình chống đế quốc Mỹ xâm lược, chống cuộc chiến tranh VN của Mỹ.

   Hồi covid đầu năm nay truyền hình Nhật cũng là kênh thông tin đầu tiên nói về vụ phái đoàn quân sự Mỹ đến Vũ Hán năm ngoái rồi sau đó Vũ Hán bùng dịch thì chính phủ Mỹ từ chối công bố hồ sơ thông tin kiểm tra sức khỏe của thành viên phái đoàn trong thời điểm quanh đó. Đưa ra nghi vấn là đây có phải là "virus Hoa Kỳ" mà phái đoàn Mỹ vô tình hay cố ý đem vào Vũ Hán năm ngoái hay không.

   Xóa
 5. Tôi đề nghị các chị chủ trang đăng video clip ngắn phát biểu của ông Putin v/v Những năm 90 có các sĩ quan CIA làm việc trong chính phủ Nga. Video clip trên youtube và trên báo Ria,ru https://ria.ru/20130425/934527207.html
  https://www.youtube.com/watch?v=Z5RuZTpc4fI
  Putin: Các sĩ quan CIA làm việc trong môi trường Chubais, những năm 90-
  Путин: В окружении Чубайса в 90-х работали сотрудники ЦРУ

  13:44 25.04.2013
  5424
  Президент РФ Владимир Путин
  © РИА Новости / Михаил Климентьев
  Перейти в фотобанк
  Данные сотрудники ЦРУ в последующем были привлечены к ответственности за то, что они в нарушение законов своей страны обогащались в ходе приватизации в Российской Федерации.
  МОСКВА, 25 апр — Прайм. Советниками Анатолия Чубайса в период, когда он работал в российском правительстве и занимался экономическими преобразованиями, были сотрудники ЦРУ США, заявил президент РФ Владимир Путин.

  "В окружении Анатолия Борисовича в качестве советников, как выяснилось сегодня, работали кадровые сотрудники ЦРУ США. Но смешнее то, что по возвращении в США их привлекали к суду за то, что они в нарушение законов своей страны обогащались в ходе приватизации в Российской Федерации и не имели на это права как действующие офицеры разведки", — сказал Путин в ходе "прямой линии" с гражданами России.

  Все новости экономики и бизнеса на сайте агентства Прайм >>

  Путин: В окружении Анатолия Борисовича работали кадровые сотрудники ЦРУ
  25 апреля 2013, 13:44
  Скачать
  Он не уточнил, о ком конкретно идет речь.

  При этом Путин отметил, что по американским законам этим людям было запрещено заниматься коммерческой деятельностью. "Но они не удержались, коррупция, понимаешь, но надо отдать должное американской судебной системе. Они ни на что не посмотрели, даже вскрыли тот факт, что в окружении Чубайса работали кадровые сотрудники ЦРУ", — добавил Путин.

  В середине 2000-х в Бостоне прошел судебный процесс над двумя сотрудниками, как тогда сообщалось, Гарвардского университета — профессором экономики Андреем Шлейфером и бывшим юристом университета Джонатаном Хэем. Оба они в 1990-х работали в Москве, консультируя российское правительство по вопросам приватизации, которыми в России в то время занимался Чубайс. Шлейферу и Хэю инкриминировалось использование служебного положения в целях личного обогащения.

  Интересные вопросы, ключевые заявления и комментарии экспертов в ходе "прямой линии" Владимира Путина — в онлайн-репортаже РИА Новости.

  "Прямая линия" Владимира Путина глазами экспертов — в подборке РИА Новости.
  https://ria.ru/20130425/934527207.html
  Video clip
  https://www.youtube.com/watch?v=Z5RuZTpc4fI

  Trả lờiXóa
 6. Bài viết cường điệu sự việc. Những nguồn tin mà tác giả trích dẫn không đáng tin cậy. Nếu muốn, ta có thể dẫn những nguồn tin khác với nội dung ngược lại.Đành rằng Mỹ có gây ảnh hưởng lên chính trường nước Nga nhưng ở mức độ không như vậy. Nên khách quan, trung lập khi bình luận các sự kiện chính trị. Bởi nếu tin vào các luận điểm của tác giả thì hoá ra bấy lâu nay Putin điều hành đất nước một cách bù nhìn à? Nhắm mắt, bịt tai để chấp nhận một hiến pháp "rác rưởi" như vậy sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói chưa chuẩn đâu, tất cả những việc Mỹ đã làm tại Liên Xô là để phá nát Liên Xô đến tận bây giờ đó

   Xóa
 7. Vả lại việc so sánh nước Nhật sau thế chiến 2 với nước Nga những năm 1990 là hoàn toàn khập khiễng. Nước Nga thời điểm đó không bị chi phối như thế. Hình như tác giả muốn áp dụng sự so sánh theo kiểu qui nạp toán học. Một chiêu thức viết báo hay sao?

  Trả lờiXóa
 8. Bé tũn đái dầm trở lạilúc 13:42 6 tháng 7, 2020

  Lâu lắm rồi, Bé tũn bận đi học mẫu giáo nên không vào Google.tienlang bàn chuyện như xưa.
  Hôm nay thấy thiên hạ đồn đại rằng ở GT vừa có sự kiện long trời lở đất LẦN ĐẦU TIÊN CÓ 1 TRANG WEB TIẾNG VIỆT ĐƯA ĐẾN CHO BẠN ĐỌC VIỆT NAM BỨC TRANH SỰ THẬT Ở NGA NHỮNG NĂM 1990!.
  Tui còn nhỏ, cô giáo chưa dạy ngoại ngữ nên không biết tiếng Nga, tiếng Anh.
  Như anh bạn Rận xĩ Unknown cho rằng "Bài viết cường điệu sự việc. Những nguồn tin mà tác giả trích dẫn không đáng tin cậy."
  Nhưng Rận xĩ Unknown kia ơi, xin hỏi anh nhõn 2 câu
  1. Tài liệu mà chính ông chủ Mẽo của anh rận viết ra, hiện vẫn còn đó, anh rận cũng không tin?
  ---
  Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn sẽ thấy rằng ngoài Hiến pháp, USAID đã tham gia tích cực vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của nước Nga:
  https://www.usaid.gov/news-information/fact-sheets/usaid-russia
  a)USAID đã lập ra khoảng 300.000 tổ chức đối lập- NGOs- “As a world-wide movement for open government has developed, USAID has supported civic watchdog groups in Russia that have provided non-partisan oversight over electoral processes including through innovative uses of technology. USAID supports civil society organizations whose number and influence has grown from 40 registered organizations in 1987 to approximately 300,000 today, not including state-funded public organizations.”
  Trích dịch: Nếu như năm 1987, ở Nga chỉ có 40 tổ chức phi chính phủ (NGOs) thì với sự giúp đỡ của USAID, đến năm 2012, con số này đã khoảng 300.000 các NGOs theo dõi nhân quyền và giám sát bầu cử!
  b) USAID thao túng BÁO CHÍ- “USAID has helped foster the development of skills and relationships that have generated a more resilient information environment, especially as technology has evolved. Since 1992, USAID has supported the development of professional relationships between Russian and American journalists, publishers, electronic media managers, designers, content developers, advertising specialists and new media practitioners. In recent years, USAID media programs have worked to encourage convergence between traditional and new, innovative digital media.”
  Trích dịch: “USAID đã giúp thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng và mối quan hệ đã tạo ra một môi trường thông tin linh hoạt hơn, đặc biệt là khi công nghệ đã phát triển. Từ năm 1992, USAID đã hỗ trợ phát triển mối quan hệ chuyên nghiệp giữa các nhà báo, nhà xuất bản, nhà quản lý phương tiện điện tử, nhà thiết kế, nhà phát triển nội dung, chuyên gia quảng cáo và chuyên viên truyền thông mới. Trong những năm gần đây, các chương trình truyền thông của USAID đã làm việc để khuyến khích sự hội tụ giữa phương tiện truyền thông kỹ thuật số truyền thống và mới, sáng tạo.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bé tũn đái dầm trở lạilúc 13:43 6 tháng 7, 2020

   c) USAID thao túng luật pháp
   "USAID-funded Rule of Law implementers helped draft the Russian Constitution, Part I of the Russian Civil Code, and the Russian Tax Code. USAID assistance led directly to the adoption of the 2001 Land Code which provided the right to buy, sell, and own urban and rural land in Russia. Since 2001, the Government of Russia and the World Bank collaborated to implement two multi-billion-dollar judicial reform programs. These programs were built on models and best practices introduced to Russia by USAID programs in 1992-2008, which were related to improvements in court administration, justices of the peace, and jury trials. Russia increased its court administration budget thirty-three times between 2001 and 2010…”
   Lược dịch “Trong lĩnh vực Luật pháp, USAID đã giúp Nga soạn thảo Hiến pháp Nga, Phần I của Bộ luật Dân sự Nga và Bộ luật Thuế Nga.
   Hỗ trợ của USAID dẫn trực tiếp đến việc áp dụng Bộ luật đất đai năm 2001, nơi cung cấp quyền mua, bán và sở hữu đất đô thị và nông thôn ở Nga. Từ năm 2001, Chính phủ Nga và Ngân hàng Thế giới đã hợp tác để thực hiện hai chương trình cải cách tư pháp trị giá hàng tỷ đô la. Các chương trình này được xây dựng trên các mô hình và thực tiễn tốt nhất được giới thiệu đến Nga bởi các chương trình của USAID vào năm 1992-2008, có liên quan đến những cải tiến trong quản lý tòa án, các biện pháp hòa giải và xét xử bồi thẩm đoàn. Nga đã tăng ngân sách quản lý tòa án ba mươi ba lần từ năm 2001 đến năm 2010. Số lượng thẩm phán và tiền lương của họ cũng tăng lên…”
   2. Putin là Đại tá KGB. Ông ta nói như bạn Trang Saigon vừa trích dẫn, rận cũng không tin?
   ---
   Trang- Saigon12:06 6 tháng 7, 2020
   Tôi đề nghị các chị chủ trang đăng video clip ngắn phát biểu của ông Putin v/v Những năm 90 có các sĩ quan CIA làm việc trong chính phủ Nga. Video clip trên youtube và trên báo Ria,ru https://ria.ru/20130425/934527207.html
   https://www.youtube.com/watch?v=Z5RuZTpc4fI
   Putin: Các sĩ quan CIA làm việc trong môi trường Chubais, những năm 90-
   Путин: В окружении Чубайса в 90-х работали сотрудники ЦРУ

   Xóa
  2. Mỹ luôn tìm mọi cách để phá hoại nền kinh tế các nước; từ đó phải chịu ràng buộc Mỹ và chấp nhận làm con rối cho Mỹ

   Xóa
 9. Phùng Văn Nghĩalúc 14:58 6 tháng 7, 2020

  Tôi xin chép về đây ý kiến tôi ở bài Cùng Bạn đọc
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/cung-ban-oc-vi-sao-ten-goi-tien-lang.html
  -----
  Phùng Văn Nghĩa09:57 30 tháng 8, 2019
  Tôi vẫn thường đọc Google.tienlang nhưng ít tham gia tranh luận.
  Ngày 26/11/2014 tôi có cái còm ngắn trên kia.
  -----
  "Phùng Văn Nghĩa 00:00 Ngày 26 tháng 11 năm 2014
  Các chủ đề ở Google.tienlang rất rộng. Trong nước, ngoài nước có đủ.
  Google.tienlang là tập hợp của các bạn cựu nữ sinh trường Luật nên những lập luận của các bạn hết sức chặt chẽ, có trích dẫn cả đường link của các văn bản pháp luật liên quan, trích dẫn cụ thể các điều khoản của văn bản...
  Rất khó cho ai muốn bác bỏ những lập luận của chủ nhà."
  ---
  Cho đến bây giờ, đã năm năm trôi qua, các bài viết của các bạn gái trẻ chủ trang đã tăng lên vài ngàn. Ở đây cho phép Tự do ngôn luận thực sự, bất kỳ ai cũng có quyền tự do bày tỏ ý kiến và ý kiến được hiển thị ngay lập tức. Chủ nhà chỉ xóa khi ý kiến vi phạm Nội quy đã công bố (Xúc phạm Bác Hồ, chửi tục...).

  Dù cho tự do tranh luận, thoải mái tranh cãi nhưng không ai có thể bẻ gãy được các luận điểm trong các bài viết của các bạn trẻ chủ trang- đúng như nhận xét của tôi năm năm trước!

  Google.tienlang trong nhiều năm gần đây được cư dân mạng thừa nhận là trang web SẠCH NHẤT trên mạng xã hội.
  Ông Nghị sĩ quốc hội khóa trước là Hoàng Hữu Phước từng có bài coi Google.tienlang là ngọn cờ đầu trong hệ thống QUYỀN LỰC THỨ SÁU quả là không ngoa!

  Hoan nghênh các bạn trẻ chủ trang!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/cung-ban-oc-vi-sao-ten-goi-tien-lang.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ủng hộ việc tranh luận văn minh. Nhưng việc bác Phùng Văn Nghĩa dẫn lời bình của ông cựu nghị sĩ Hoàng Hữu Phước e rằng không thuyết phục cho lắm. Bởi cái ông nghị này nổi tiếng nói xàm, phát ngôn bừa bãi. Tự nhận là học giả. Ừ thì chắc học giả chứ không học thật. Bác nên viện dẫn ý kiến của những nhân vật có uy tín hơn để củng cố các nhận định của mình.

   Xóa
  2. Bé tũn đái dầm trở lạilúc 15:44 6 tháng 7, 2020

   Unknown15:35 6 tháng 7, 2020 hãy tranh luận vào đúng chủ đề tại đây đi.
   Trên kia ông nói "Bài viết cường điệu sự việc. Những nguồn tin mà tác giả trích dẫn không đáng tin cậy."

   Vậy ông hãy trả lời 2 câu hỏi mà Bẽ tũn đái dầm đã nêu đi, ok

   Xóa
 10. TỪ CHUYỆN Ở NGA SOI SÁNG CHUYỆN Ở VIỆT NAM: CÁC TỔ CHỨC NGOS PHẢN ĐỘNG Ở VIỆT NAM ĐỀ DO BÀN TAY CIA- USAID- NED... GIẬT DÂY, CHỈ ĐẠO

  Khôi hài chuyện trao thưởng cho ấn phẩm phi pháp
  08:02 06/07/2020
  Vừa qua, Hiệp hội các nhà xuất bản quốc tế (International Publishers Association, viết tắt IPA) đã trao giải thưởng Prix Voltaire 2020 cho Nhà xuất bản (NXB) Tự do – một tổ chức hoạt động lợi dụng “xã hội dân sự”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam. Vậy đâu là sự thật giá trị giải thưởng và bản chất của Nhà xuất bản này là gì?
  Cách nhìn thiên lệch, hãy thôi khoác áo “nhân quyền”


  “Chim cú”… ăn đêm

  Trong thời gian qua, những cuốn sách lậu, tài liệu xuất bản trái phép đã được NXB Tự do phát tán không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Sản phẩm “đen” này được các tổ chức, phần tử phản động, các đối tượng cơ hội chính trị tung hô như là những tài liệu “gối đầu giường”, “khai sáng” cho giới trẻ vì tự do, như: “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Chính đề Việt Nam”,“Cánh đồng Sênh”… Thực chất là những tài liệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo các vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền và phổ biến cách thức đấu tranh nhằm lật đổ thể chế chính trị ở Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước pháp quyền XHCN.

  Nội dung chính của sản phẩm xuất bản trái phép này là tuyên truyền xuyên tạc, tạo ra nhận thức lệch lạc vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, xuyên tạc, nói xấu, vu cáo thể chế chính trị; xuyên tạc lãnh tụ, vu cáo, nói xấu, hạ thấp uy tín lãnh đạo Đảng và Nhà nước… nhằm mục đích tạo ra nhận thức sai lệch, suy giảm niềm tin, kích động hoạt động chống đối, phản động. Mặt khác, đây cũng là những tài liệu hướng dẫn, phổ biến biện pháp, cách thức mà các đối tượng thù địch gọi là “đấu tranh” phi bạo động, kêu gọi tập hợp lực lượng, biểu tình trái pháp luật, chống phá vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; tuyên truyền xuyên tạc hoạt động của lực lượng Công an, hướng dẫn các đối tượng cách hoạt động trong và ngoài nhà tù, vu cáo hoạt động của lực lượng CAND, cách đối phó lại với hoạt động nghiệp vụ của cơ quan chức năng, cách lợi dụng mạng xã hội, vận động quốc tế, “quốc tế hóa” vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” Việt Nam…

  Trong thời gian qua, sau khi in ấn, xuất bản trái pháp luật, những cuốn sách này được quảng cáo, giới thiệu, rao bán trên website của NXB Tự do, mạng xã hội, người mua có nhu cầu, thực hiện mua online (trên mạng) chuyển tiền vào hệ thống tài khoản được công khai, sau đó được chuyển qua đường bưu điện, hoặc sử dụng hệ thống shipper (những người giao hàng) đưa đến tay người mua để thu tiền. Bên cạnh đó, NXB này không ngừng kêu gọi tổ chức, cá nhân hỗ trợ, đóng góp.

  Ngoài nguồn tiền bán sách, quyên góp nói trên, các tổ chức phi chính phủ, phản động nước ngoài cũng chi nhiều nguồn tài chính phi pháp cho NXB hoạt động. Đúng như Logo – biểu tượng của NXB Tự do là con chim cú lạc lõng trên nền giấy đen – người ta gọi là “Chim cú ăn đêm” miêu tả đúng bản chất của NXB phi pháp này.

  Hiệp hội các NXB quốc tế đã trao giải thưởng Prix Voltaire 2020 vào ngày 3-6 vừa qua cho NXB Tự do. Giải thưởng này gọi là “ghi nhận sự can đảm trong việc giữ vững quyền tự do xuất bản, tự do thông tin, biểu đạt”. Sau khi giải này được công bố… trên internet, các trang mạng phản động, phần tử cơ hội, bất mãn tung hô, cổ súy như một chiến công, thành quả cho hoạt động “dân sự”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam.

  Giải thưởng này được lựa chọn từ… 4 NXB được đề cử với tiêu chí… “tránh kiểm duyệt”, thực chất là in ấn, xuất bản lậu, tàng trữ, phát tán trái pháp luật, hoạt động không giấy phép và không kiểm chứng về nội dung thông tin, không được kiểm duyệt về tính khoa học, khách quan của những cuốn sách này. Thế nhưng, Hiệp hội IPA, một tổ chức quốc tế lại trao giải thưởng với tiêu chí kỳ dị, tầm thường này cho NXB Tự do, một sự cổ súy, dung dưỡng cho hành động vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ đoạn và hành vi vi phạm pháp luật

   NXB Tự do được thành lập ngày 14-2-2019, do Phạm Đoan Trang và đối tượng có tên là Nam Khánh cầm đầu. NXB này in ấn, tàng trữ, tán phát các cuốn sách lậu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho dân chủ kiểu tư sản phương Tây; tuyên truyền xuyên tạc, phát tán tài liệu chống phá Đảng, Nhà nước cũng như thực hiện các hoạt động kêu gọi, kích động, tổ chức, biểu tình, chống phá Nhà nước, lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương pháp phi bạo động.

   Hơn nữa, họ cho rằng dù ở bất kỳ thể chế, quốc gia nào thì nhà nước, chính phủ đều phải dè chừng dư luận, đặc biệt là dư luận quốc tế. Do vậy, NXB Tự do còn là cách thức để họ thực hiện xuyên tạc, quốc tế hóa vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam, kêu gọi sự lên tiếng, can thiệp của các tổ chức quốc tế đối với công việc nội bộ của Việt Nam.

   Điều đáng nói, những cuốn sách này phần lớn tác giả là Phạm Đoan Trang (đối tượng có “thâm niên” chống phá chế độ) và nhiều phần tử cơ hội chính trị, bất mãn, “trở cờ” khác. Nguy hiểm hơn, sau thời gian bán sách, nhận tài trợ theo kiểu “sạch sành sanh vét cho đầy túi tham”, NXB Tự do đã tổ chức nhiều đợt phát miễn phí hàng chục nghìn cuốn sách lậu nói trên ở ngoài và trong nước, trên nhiều tỉnh thành Việt Nam; đăng tải bản điện tử trên nhiều trang phản động, tài khoản mạng xã hội. Để qua mặt sự quản lý, NXB này không có trụ sở cụ thể tại một địa điểm, chủ yếu hoạt động trên không gian mạng, các thành viên móc nối, giao dịch, phân công trên mạng xã hội và di chuyển, lẩn trốn qua nhiều tỉnh, thành phố để đối phó cơ quan chức năng.

   Với những hoạt động như trên, rõ ràng NXB Tự do và các cá nhân của tổ chức này có hành vi vi phạm pháp luật, là những đối tượng làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 117, Bộ luật Hình sự (2015). Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 2, Điều 6 Luật Xuất bản (2012) thì Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản trong phạm vi cả nước. Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản. Các bộ, cơ quan ngang bộ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản theo thẩm quyền.

   Theo đó: Nghiêm cấm việc xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền kích động bạo lực…; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Nghiêm cấm xuất bản mà không đăng ký, không có quyết định xuất bản hoặc không có giấy phép xuất bản; in lậu, in giả, in nối bản trái phép xuất bản phẩm; phát hành xuất bản phẩm không có nguồn gốc hợp pháp hoặc chưa nộp lưu chiểu; xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm đã bị đình chỉ phát hành, thu hồi, tịch thu, cấm lưu hành, tiêu hủy hoặc nhập khẩu trái phép (Điều 10, Luật Xuất bản 2012).

   Rõ ràng hoạt động của NXB Tự do thực chất là công cụ của các tổ chức đội lốt “xã hội dân sự”, “dân chủ”, “nhân quyền” chống phá Việt Nam hết sức nguy hiểm, cần được ngăn chặn.
   http://cand.com.vn/Chong-dien-bien-hoa-binh/Khoi-hai-chuyen-trao-thuong-cho-an-pham-phi-phap-601697/

   Xóa
  2. a)USAID đã lập ra khoảng 300.000 tổ chức đối lập- NGOs ở Nga-
   https://www.usaid.gov/news-information/fact-sheets/usaid-russia
   Vậy thì vài tổ chức "xã hội dân sự" của Nguyễn Quang A, No-U của Nguyễn Văn Đài, Văn đoàn độc lập của Nguyên Ngọc, Nhà báo độc lập của Nguyễn Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy hay NXB Tự do của Đoan Trang.... đều là bổn cũ soạn lại, bàn tay bẩn của CIA- USAID- NED cả thôi!

   Xóa
 11. Mỹ tiết lộ kế hoạch chống Nga mới cho châu Âu
  Chủ Nhật, 07/07/2019 14:44
  |
  Thế giới
  Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) vừa công bố một chiến lược Mỹ giúp "giải phóng" các đồng minh châu Âu khỏi cái mà Mỹ gọi là sức ảnh hưởng của Nga.
  Báo Mỹ ‘bật mí’ nội dung cuộc trò chuyện thân mật giữa hai lãnh đạo Trump-Putin tại G20
  Tổng thống Mỹ, Nga nói gì trong cuộc gặp chớp nhoáng tại bữa tối G20?
  Âm mưu phá hoại hiện hữu trong những lần thượng đỉnh Trump-Putin ra sao?
  Chú thích ảnh
  Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump gặp nhau tại Osaka, Nhật Bản ngày 28/6. Ảnh: Reuters
  Kế hoạch bao gồm việc hỗ trợ tài chính cho phương tiện truyền thông địa phương cũng như tăng số lượng các doanh nghiệp Mỹ vào thị trường châu Âu.

  Theo hãng tin RT của Nga, bản kế hoạch, có tên gọi “Khung phát triển chống lại sự ảnh hưởng của Điện Kremlin” (CMKI), được công bố hôm 5/7, đề ra 4 mục tiêu: giúp các quốc gia châu Âu bảo vệ hệ thống chính trị trong nước để không bị thế lực bên ngoài can thiệp, đối phó với chiến dịch gây nhiễu thông tin, giảm sự phụ thuộc của châu Âu vào thương mại và năng lượng từ Nga.

  Để đưa các quốc gia châu Âu ra ngoài tầm ảnh hưởng của Nga, Mỹ sẽ đầu tư hàng triệu USD cho truyền thông địa phương để đảm bảo họ thực sự “độc lập”.

  “Với sự tài trợ từ USAID, 11 đối tác truyền thông chiến lược tại Bosnia, Kosovo, Montenegro, Bắc Macedonia và Serbia sẽ thu hút được lược độc giả ngày càng tăng, đa dạng hóa doanh thu và nâng cao sự hiện diện phương tiện truyền thông kỹ thuật số”, bản kế hoạch nêu rõ.

  Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, USAID cũng cung cấp các công cụ để đối phó với “tin tức giả mạo". Tuy nhiên, các công cụ của USAID trước đây từng bị nghi ngờ về mức độ tin cậy.

  Trên phương diện kinh tế, để thúc đẩy sự độc lập kinh tế của các nước châu Âu, USAID lên kế hoạch “xóa bỏ các hạn chế sản xuất đối với các doanh nghiệp tư nhân và hoạt động thị trường tự do, tăng cường tích hợp với các nền kinh tế phương Tây”.

  Phản ứng trước chiến lược mới của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga ngày 6/7 cho rằng Washington đang tìm cách khai thác và vơ vét lợi nhuận từ thị trường châu Âu thông qua việc dựng lên “một kế hoạch tuyên truyền chống Nga thâm hiểm”

  Bộ Ngoại giao Nga đặt nghi vấn về động cơ của những người gieo rắc ý nghĩ “Nga tìm cách phá hoại nền dân chủ ở khắp mọi nơi” cho các quốc gia còn lại trên thế giới.

  “Nói thẳng ra, kế hoạch này nhằm mục đích hình thành một trào lưu chống Nga trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia láng giềng của chúng tôi, cũng như mong muốn họ ngày càng phụ thuộc vào Mỹ, quay lưng với Nga, trong đó có việc buộc châu Âu phải mua khí hóa lỏng đắt đỏ của Mỹ”, Bộ Ngoại giao nêu rõ.

  Bộ Ngoại giao Nga cũng lưu ý kế hoạch hành động này không tương thích với những phát ngôn gần đây liên quan đến tương lai quan hệ song phương Nga-Mỹ do lãnh đạo hai nước đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka cuối tháng 6 vừa qua.

  “Giới chức Washington đang tìm cách ngăn chặn sự bình thường hóa quan hệ Nga-Mỹ. Chúng tôi thường xuyên khẳng định Nga sẵn sàng trong việc hợp tác mang tính xây dựng với Mỹ dựa trên cơ sở bình đẳng và tính tới lợi ích của hai bên. Tuy nhiên, kế hoạch tuyên truyền chống Nga của Washington nằm trong tham vọng thống trị thế giới đang vô hiệu hóa những nỗ lực này”, Bộ Ngoại giao Nga kết luận.

  Bảo Hà/Báo Tin tức
  https://baotintuc.vn/the-gioi/my-tiet-lo-ke-hoach-chong-nga-moi-cho-chau-au-20190707091857644.htm

  Trả lờiXóa
 12. Một bài sấm sét của Google.tienlang
  Thứ Bảy, 29 tháng 2, 2020
  “DÂN NGA ĐÃ TỪ BỎ LÊ NIN TỪ 30 NĂM QUA”- SỰ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT CỦA NHỮNG KẺ THIẾU HIỂU BIẾT!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/02/dan-nga-tu-bo-le-nin-tu-30-nam-qua-su.html#more
  Alexander Zinoviev cho biết thêm: “Liên bang Xôviết tan rã, ngoài một số yếu tố nội tại nào đó, chủ yếu là do những "mưu ma chước quỷ" từ bên ngoài cộng hưởng với sự phản bội lại đạo lý và tư tưởng cộng sản từ phía một bộ phận lãnh đạo cấp cao bị tha hóa bởi những "viên đạn bọc đường" từ phương Tây. Chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ đã có tới hơn 300 trung tâm chuyên về nghiên cứu chiến tranh lạnh với Liên Xô. Trong chiến tranh lạnh đã có hàng chục triệu người bị lôi kéo vào những hoạt động chống lại Liên Xô. Đó là một mưu đồ khổng lồ. Chuyện này đã diễn ra không phải là trong ngày một ngày hai...".
  Về cuộc "chiến tranh thông tin", nhận xét của Nhà văn- Triết gia Alexander Zinoviev không khác mấy so với nhận xét, cảnh báo của Bác Hồ trong bài CHIẾN TRANH NHỒI SỌ trên Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952 mà Google.tienlang đã 2 lần đăng tải tại Đây
  Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016
  HỒ CHỦ TỊCH - CON MẮT TÌNH BÁO XUYÊN THẾ KỶ

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/06/ho-chu-tich-con-mat-tinh-bao-xuyen-ky.html
  và tại Đây

  Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019
  "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"- Hồ Chí Minh

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/06/chu-tich-ho-chi-minh-chien-tranh-nhoi-so.html.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng về hiện thực Liên Xô tan dã, tôi cũng nghĩ như vậy

   Xóa
 13. Qua bài hôm nay của Google.tienlang, người Việt chúng ta biết rằng USAID- Mỹ đã "THAO TÚNG BÁO CHÍ NGA"
  "b) USAID thao túng BÁO CHÍ- “USAID has helped foster the development of skills and relationships that have generated a more resilient information environment, especially as technology has evolved. Since 1992, USAID has supported the development of professional relationships between Russian and American journalists, publishers, electronic media managers, designers, content developers, advertising specialists and new media practitioners. In recent years, USAID media programs have worked to encourage convergence between traditional and new, innovative digital media.”
  Trích dịch: “USAID đã giúp thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng và mối quan hệ đã tạo ra một môi trường thông tin linh hoạt hơn, đặc biệt là khi công nghệ đã phát triển. Từ năm 1992, USAID đã hỗ trợ phát triển mối quan hệ chuyên nghiệp giữa các nhà báo, nhà xuất bản, nhà quản lý phương tiện điện tử, nhà thiết kế, nhà phát triển nội dung, chuyên gia quảng cáo và chuyên viên truyền thông mới. Trong những năm gần đây, các chương trình truyền thông của USAID đã làm việc để khuyến khích sự hội tụ giữa phương tiện truyền thông kỹ thuật số truyền thống và mới, sáng tạo.”

  Vậy ở Việt Nam thời gian qua, USAID- Mỹ cũng chẳng tha đâu! Thời Obama sang VN, hắn đòi gặp tên Mai Phan Lợi ở báo Pháp luật Tp HCM. Sau đó tên Lợi bị rút thẻ Nhà báo. Nhưng từ đó, Mai Phan Lợi vẫn giữ chức Giám đốc Trung tâm gì đó ở Liên hiệp các Hội KHKT VN, vẫn đi giảng bài cho các lãnh đạo các cơ quan báo chí...
  Thảo nào báo chí VN như bầy vẹt Mỹ!
  Lời Cụ Hồ từ năm 1952 vẫn nguyên tính thời sự!
  --
  CHIẾN TRANH NHỒI SỌ
  Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."

  Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).

  Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
  Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu của Mỹ rất nham hiểm; vì vậy nước nào cũng phải cảnh giác

   Xóa
 14. Hãy nói về mục đích chính của bài viết. Tôi hiểu rằng tác giả có ý bênh Nga(chính xác hơn là bênh Putin). Nhưng việc phê phán hiến pháp Nga theo cách của tác giả (nhằm mục đích nói lên sự cần thiết phải sửa đổi hiến pháp) đã hạ thấp chính quyền và rộng hơn là nhân dân Nga. Không lẽ nước Nga vĩ đại với những cá nhân tinh hoa lại phải cam chịu trong mấy mươi năm cái bản hiến pháp "nô dịch" đó sao? Ừ thì bênh vực, nhưng yêu nhau kiểu đó bằng mười hại nhau. Thực sự là các nguồn thông tin chính thống của nhà nước Nga cũng chưa bao giờ kết luận về bản hiến pháp như vậy. Tôi cứ tự hỏi rằng, ở nước Nga lạnh giá kia khi tổng thống Vladimir Putin biết được tại một nước đông nam á xa xôi này có một quan điểm bênh vực theo cách như vầy thì Ngài có vui hay không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 22:39 6 tháng 7, 2020

   Chả ai bênh hay chống ai ở đây đâu, anh bạn Unknown20:48 6 tháng 7, 2020 ạ. Xưa nay, các bạn chủ trang luôn nói đơn giản rằng, họ chỉ MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG. Có sao, họ nói vậy thôi. Sự thật hôm nay, ở bài này là Vì "BẠI TRẬN TRONG CHIẾN TRANH LẠNH, LIÊN XÔ TAN RÃ, NGA “NHỜ” NGƯỜI MỸ SOẠN THẢO “GIÙM” HIẾN PHÁP NGA 1993!"
   Sự thật đó cho thấy cái "Lòng Tốt" của mấy ông bạn vàng Mẽo trong cái USAID mà bấy nay họ rao giảng là Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, rất rất "rất thiện chí và tiến bộ: thúc đẩy phồn vinh thịnh vượng chung; tăng cường dân chủ và quản trị tốt; bảo vệ nhân quyền; cải thiện y tế toàn cầu; theo đuổi an ninh lương thực và nông nghiệp; cải thiện ổn định bền vững môi trường; giáo dục đào tạo từ xa; giúp đỡ các tầng lớp xã hội ngăn chặn và khôi phục từ các cuộc xung đột…"

   Còn bạn đang nói rằng "Không lẽ nước Nga vĩ đại với những cá nhân tinh hoa lại phải cam chịu trong mấy mươi năm cái bản hiến pháp "nô dịch" đó sao?" thì xin bạn cứ tìm hiểu đi!
   Ngay bản thân Eltsin cuối cùng đã thấy sự sai lầm của mình nhưng bản thân không sửa chữa nổi nên đã trao quyền lãnh đạo đất nước cho Putin.
   Như vậy, giới tinh hoa Nga những năm đó cũng đã nhận ra những thiệt hại to lớn từ các biện pháp “cải cách” trong thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Boris Yeltsin mang lại cho nước Nga. Theo Chủ tịch Ủy bản quản lý tài sản quốc gia Nga V. Polevanov, trong quá trình “cải cách” trong những năm 1990, Liên bang Nga đã bị thiệt hại về vật chất lớn gấp 2,5 lần tổng thiệt hại của Liên Xô trong Chiến tranh thế giới lần thứ II. Xét theo nhiều chỉ số kinh tế, vào cuối những năm 1990, nước Nga chỉ được xếp ngang hàng với các nước kém phát triển như Zimbabwe hay là Honduras.

   Hai mươi năm qua, Putin đã kiên cường sửa chữa những sai lầm của người tiền nhiệm, làm thất bại những toan tính của người Mỹ. Putin không trả thù người tiền nhiệm mà chỉ dốc sức khơi dậy niềm tự hào của dân tộc Nga, sự đoàn kết dân tộc Nga... nhằm vực lại nền kinh tế, đưa nước Nga hùng cường từ đống đổ nát những năm 90.

   Xóa
 15. Tính đến 6/7/2020, Mỹ ghi nhận 2.976.198 ca mắc Covid-19 (tăng 40.428 ca sau khoảng 24 tiếng), và 132.546 ca tử vong (tăng 228 ca sau khoảng 24 tiếng).

  Trả lờiXóa
 16. Bé tũn đái dầm trở lạilúc 12:56 7 tháng 7, 2020

  Trao đổi của cô Đồng Thị Kim Thanh như trên, hổng bít chú rận Unknown20:48 6 tháng 7, 2020 còn théc méc gì nữa không ta?

  Trả lờiXóa
 17. Tôi không định tranh luận sâu vào các số liệu-bởi nó được lấy từ nhiều nguồn tin khác nhau theo chủ ý của tác giả, và không được kiểm chứng. Nhưng một vài con số nó đập vào mắt, chướng nên phải nói. Ví dụ như con số 300.000 tổ chức đối lập NGOs tại Nga, hoặc nói những năm 90x Nga chỉ như các nước zimbabwe, honduras... nghe thật nực cười. Người bình thường không am hiểu chính sự nghe qua đã thấy phi lý. Vậy mà nói cứ như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi số liệu đưa ra tham luận ở đây nên chuẩn xác, không nên đưa đại vào vì tránh người khác hiểu sai vấn đề

   Xóa
 18. Còn nói về nước Nga những năm 90x chuyện dài lắm. Tôi chỉ xin nói về một khía cạnh nhỏ. Đó là việc Nga rơi vào một cuộc khủng hoảng toàn diện. Nhưng lỗi không hoàn toàn của Elsin. Đó là cái giá phải trả cho sự thay đổi chế độ. Nước Nga trải qua một cuộc đại phẫu. Sự mất mát, hỗn loạn vào thời điểm đó là không tránh khỏi. Và tất nhiên sự chuyển đổi nền kinh tế từ sở hữu nhà nước sang tư nhân không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Đúng là Elsin có một số việc làm còn gây tranh cãi nhưng có một việc ông đã quyết định đúng. Đó là việc rời bỏ quyền lực và đề cử người kế nhiệm -Putin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi Unknown 14:34 07/07/2020

   Ko đọc và ko hiểu đc thì im đi!!!

   Mày đúng là troll!!

   Người ta đã giải thích như thế rồi mà mày ko hiểu à. Tao chắc chắn là mày cố tình ko hiểu nên mày cứ bảo 300,000 NGOs ở Nga là nhảm. Tao hôm nọ gửi cho mày hai cái link từ thesaker.is đấy. Hai cái link đó đã giải thích tường tận về tình cảnh của nước Nga hồi những năm 90 nó nhục như thế nào đấy.

   Năm 1996, người Nga muốn bầu người khác thay thế Boris Eltsin sau khi hưởng "dân chủ" 4 năm nhưng Semibankirschina (nhóm 7 chủ ngân hàng) dùng tiền giữ Boris Eltsin tại vị và người Nga lại ăn hành thêm 4 năm nữa. Đọc đi:

   https://en.m.wikipedia.org/wiki/Semibankirschina

   https://russiapedia.rt.com/of-russian-origin/semibankirschina/

   Xóa
 19. Theo số liệu từ trang thống kê Worldometer và Đại học Johns Hopkins, tính đến cuối ngày 6-7 (tức sáng ngày 7-7, giờ Việt Nam), nước Mỹ ghi nhận 3.040.833 ca nhiễm và 132.979 ca tử vong vì COVID-19.
  Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ ngày càng xấu
  Sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 4-7, 23 bang tại Mỹ chứng kiến sự gia tăng mạnh số ca nhiễm COVID-19. California, Floria và Texas là các bang có số ca nhiễm và nhập viện vì COVID-19 tăng đáng kể.

  Thống đốc Gavin Newsom của bang California cho biết số người nhập viện với COVID-19 đã tăng 50% trong hai tuần qua, hiện ở mức khoảng 5.800 người.

  Theo ông Newsom, toàn bang California có 271.684 người đã xét nghiệm COVID-19. Trong 24 giờ qua, bang này ghi nhận 11.529 ca nhiễm mới và 6.300 ca tử vong vì COVID-19.

  Trả lờiXóa
 20. Bé tũn đái dầm trở lạilúc 15:16 7 tháng 7, 2020

  Unknown14:14 7 tháng 7, 2020 ơi, "con số 300.000 tổ chức đối lập NGOs tại Nga" là chính con số của bu Mỹ nhà chú đây ạ!
  ---
  https://www.usaid.gov/news-information/fact-sheets/usaid-russia
  a)USAID đã lập ra khoảng 300.000 tổ chức đối lập- NGOs- “As a world-wide movement for open government has developed, USAID has supported civic watchdog groups in Russia that have provided non-partisan oversight over electoral processes including through innovative uses of technology. USAID supports civil society organizations whose number and influence has grown from 40 registered organizations in 1987 to approximately 300,000 today, not including state-funded public organizations.”
  Trích dịch: Nếu như năm 1987, ở Nga chỉ có 40 tổ chức phi chính phủ (NGOs) thì với sự giúp đỡ của USAID, đến năm 2012, con số này đã khoảng 300.000 các NGOs theo dõi nhân quyền và giám sát bầu cử!

  Trả lờiXóa
 21. Google.tienlang làm LỘ HẾT BÀI của bọn rận chấy phản động ở Việt Nam, hóng đớp xèng bu Mẽo từ cái USAID!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó; bọn chấy rận phản động nghe nói xấu tới Mỹ là lu loa lên bảo vệ liền

   Xóa
 22. Thằng "unknown" này mày sủa cái gì mà lải nhải mãi vậy mày? Đây là hiến pháp yếu thế gây bất lợi cho chủ quyền nước Nga thì đúng rồi còn gì nữa sủa lòng vòng cái gì hả thằng ngu? Nằm ngày nội dung của nó rồi còn gì nữa. Biết đọc không vậy đồ con vẹt? Còn bao nhiêu tổ chức NGỐ thì chính website của bố mỹ của mày nói đấy.

  Trả lờiXóa
 23. Tranh luận thì nên văn minh, lịch sự. Chứ cái kiểu đó thì ngu suốt đời thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói bậy, khôn hay ngu là ở lý luận. Còn bạn đáng chửi thì mọi người chửi bạn thôi. Tôi cũng thấy các lập luận của bạn rất ngu và không đâu vào đâu cả, lằng nhằng và ngu dốt. Người ta chửi bạn có nghĩa là người ta thấy bạn ngu quá hết thuốc trị rồi nên không cần thiết thấy phải tốn công thuyết phục 1 con người như vậy.

   Xóa
 24. Danh sách các tổ chức Nga nhận tiền tài trợ từ NED năm 2009 được liệt kê theo báo cáo của chính quỹ này. Dấu sao dùng để chỉ các tổ chức, ngoài tiền tài trợ của NED, còn nhận thêm tiền từ Bộ Ngoại giao Mỹ. Số tiền tài trợ tính bằng đô la Mỹ (USD).

  Phong trào xã hội toàn Nga “Vì nhân quyền” (ZPCh) - 75.000*

  Để cải thiện điều kiện sinh hoạt của tù nhân trong các nhà tù, trại cải tạo ở Nga. ZPCh sẽ theo dõi những vi phạm các quyền của tù nhân, thu hút sự chú ý của xã hội và nỗ lực làm giảm số lượng những vi phạm đó, cũng như đưa ra tòa án công luận những vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. ZPCh cũng sẽ theo dõi và thông báo về các trường hợp tra tấn và giết người từ phía các cơ quan chấp pháp Nga, nhất là ở khu vực Bắc Kavkaz.

  Trung tâm Đoàn kết lao động quốc tế Mỹ (American Center for International Labor Solidarity - Solidarity Center) - tổ chức của Mỹ được thành lập đồng thời với NED) - 300.002

  Hỗ trợ hoạt động huấn luyện (training) và pháp lý của các công đoàn, qua đó tăng cường quyền tự do của các hội. Trung tâm Đoàn kết (Solidarity Center) sẽ hỗ trợ hoạt động giáo dục của các công đoàn ở cấp khu vực và cung cấp các khóa huấn luyện kiến thức cơ bản về công đoàn, tiến hành đàm phán tập thể, y tế và an toàn, cũng như luật lao động. Trung tâm sẽ giúp đỡ các công đoàn Nga củng cố quan hệ với các hội đoàn nghề nghiệp nước ngoài và mở rộng nguyên tắc mạng lưới tổ chức của công nhân.

  Hiệp hội các tập hợp xã hội “Liên minh các ủy ban các bà mẹ binh sĩ Nga” - 60,000*

  Để tiếp tục bảo vệ các quyền hợp pháp của binh sĩ Nga. Tổ chức cung cấp sự hỗ trợ tư pháp và giáo dục cho các nạn nhân của nạn bạo hành và thô bạo trong các đơn vị quân đội. Họ cũng theo dõi các xung đột tư pháp giữa quân nhân và các tổ chức dân sự trong quá trình điều tra các vụ việc như vậy.

  Tổ chức phi chính phủ độc lập “Trung tâm vì các quyền xã hội và lao động” - 55.861*

  Để lập ra, thúc đẩy và xúc tiến cổng Internet tương tác http://www.trudprava.ru để thông tin cho người lao động về các quyền của họ, các kỹ năng cần để bảo vệ họ và các vấn đề liên quan đến việc này. Site này sẽ là nguồn thông tin độc lập và khách quan cho người lao động để đưa ra các quyết định có căn cứ và cải thiện điều kiện lao động.

  Tổ chức phi chính phủ độc lập “Khu tưởng niệm ký ức lịch sử về đàn áp chính trị Perm-36 - 49.735*

  Để hỗ trợ bảo tàng về đàn áp chính trị ở Liên Xô của tổ chức này. Ngoài ra, tiền của Quỹ sẽ được sử dụng để tiến hành hàng loạt các seminar dành cho giáo viên từ các tỉnh láng giềng và chuẩn bị các tài liệu lịch sử và giáo án điện tử.

  Tổ chức phi chính phủ độc lập “Cơ quan thông tin xã hội” - 67.000*

  Lập các liên minh các tổ chức NGO ở các tỉnh của Ngaв và củng cố quan hệ giữa các liên minh cấp khu vực và các liên minh, hội và mạng lưới NGO chuyên biệt ở 3 tỉnh lựa chọn của Nga. Để yểm trợ các NGO và hiệp hội địa phương, 3 khoản tài trợ nhỏ sẽ được phân phối giữa các dự án từ 3 tỉnh để củng cố quan hệ và tăng cường lòng tin đối với hoạt động NGO.

  Tổ chức phi chính phủ độc lập “Cơ quan thông tin xã hội” - 65.671*

  Để thu thập và phân tích thông tin về hoạt động của các NGO Nga. Sẽ thành lập mạng lưới văn phòng ở 24 tỉnh lỵ, thông tin này sẽ được tổng hợp ở văn phòng tại http://dauhieuthoidai.blogspot.com/2015/06/to-chuc-phi-chinh-phu-cach-mang-mau.html, đăng lên website và gửi qua thư điện tử.

  Trả lờiXóa
 25. Большевикиlúc 22:51 7 tháng 7, 2020

  Đưa tin với giọng điệu bợ Mỹ, xun xoe nịnh Mỹ, phò mỹ, của lũ chó mỹ (chó săn của Mỹ) trong làng báo (báo chí cách mạng..... MÀU) ở xứ ta thì phải nói là rất đáng tởm trong báo chí cách mạng..... màu, cách mạng bông hoa, cách mạng màu da cam này.

  Nhưng có 4 cái mà riêng cá nhân tôi cảm thấy ghê tởm chúng nó hơn hết và cảm nhận rõ ràng sâu sắc nhất sự ghê tởm của chúng nó là 4 chiến dịch thông tin này:

  - Quảng cáo cho Bên Thắng Cuộc của San Hô qua hình thức "lên án đểu", "đấu tố đểu". Đọc bài "lên án" của chúng nó thấy rõ chúng nó chả có lý lẽ gì thậm chí là cảm tưởng như chúng nó đang cười hềnh hệch đểu giá. Mãi sau này trên FB có 1 thằng báo tiết lộ ra là "đó là 1 cuộc tiếp thị sáng tạo nhất về chính trị". Cả đám hả hê vì đã chơi đểu lừa được Cộng Sản. Một cuốn sách bình thường được đưa lên mặt báo để công chúng biết tới thì tốn rất nhiều tiền. Bên Thắng Cuộc đưa quảng cáo free trên hầu hết tất cả các trang báo online mà có vấn đề lâu nay về tư tưởng chính trị. Nguy hiểm nhất là những tờ báo như Tuổi Trẻ "đại diện" cho Đoàn TPHCM, Thanh Niên "đại diện" cho Hội Liên hiệp TNVN, Tiền Phong "đại diện" cho Đoàn, Giáo Dục VN "đại diện" cho hội công lập VN.

  - Đấu tố nghị Phước về Luật biểu tình. Tất cả bọn này đều đã bị QH tát vào mặt khi đã xếp xó từ đời nào. Nhưng có vài blog tự nhận là "DLV" lại tung tin giả bảo là Luật biểu tình đã có giá trị rồi. Nên nhớ ở VN muốn tụ tập đông người thì phải xin phép chính quyền sở tại, luật này đã có từ thời VNDCCH không có luật biểu tình nào cả, vì ở VN không có văn hóa hay thói quen biểu tình.

  Mục đích của "luật biểu tình" của bọn chúng là để tạo ra 1 văn hóa thói quen mới ở VN, văn hóa biểu tình, thói quen biểu tình, kéo nhau ra đường quậy, xúi giục kích động bạo loạn, biểu tình để dẫn tới bạo loạn.

  Hãy nhìn vào Atlanta, Georgia Mỹ mấy hôm nay, ban đầu là biểu tình ôn hòa, sau bị đám cảnh sát xông vào lấy dùi cui quất rồi đám bảo thủ cực hữu (conservative far right) xông vào đánh, gọi người biểu tình là thành phần cấp tiến cực tả (radical far left mà Trump hay chưởi trên twitter), 2 nhóm bảo thủ và cấp tiến Mỹ này cứ nhân danh đập nhau. Rồi đám nghèo quá hôi của nhân cơ hội đi cướp, hôi của. Thế là loạn cào cào cả lên. Rồi có những cáo buộc, đổ thừa do ngoại bang (Nga Tàu) nhúng tay. 1 đứa trẻ 8 tuổi đã chết.

  Bà thị trưởng Bottoms (đồng minh Dân Chủ của Biden, có thể sẽ liên danh làm phó Tổng thống) của TP lớn nhất bang là Atlanta đã bị nhiễm corona. Ông thống đốc Kemp (đồng minh Cộng Hòa của Trump, từng thắng Bottoms sát nút trong cuộc tranh cử thống đốc bang) gửi 1000 quân đến Atlanta trang bị súng đạn tận răng để trấn áp những người mà ông ta gọi là cánh tả cấp tiến (radical left). Bà Bottoms bảo tao đòi bắt buộc ĐEO KHẨU TRANG thì mày không cho, giờ tao đâu có đòi quân đội vào thì mày lại cho quân đội vác súng vào hù dân. Chính trường Mỹ đang SÁT PHẠT nhau.

  Nói thẳng ra là biểu tình đéo có gì hay ho, với Mỹ là nước lớn thì nó chịu được chứ ta thì thua, chỉ có loạn và loạn, như nhiều vụ biểu tình phạm pháp chống TQ biến thành phản loạn đập phá đập xe tấn công doanh nghiệp nhà cửa đã từng diễn ra cách đây không lâu.

  Trả lờiXóa
 26. Большевикиlúc 22:58 7 tháng 7, 2020

  - 40 năm hải chiến Hoàng Sa thời Nguyễn Bắc Son, giảm dần tần xuất dưới thời Trương minh Tuấn và mới ngừng năm ngoái. Tột cùng của sự ghê tởm lũ phản bội lật sử đê hèn. Cái này nhiều người đã ném đá tổng sỉ vả chúng nó rồi, không cần nói nhiều thêm ở đây. Đây cũng là bọn ngu vì chúng nó càng lật sử thì càng ưỡn ra thành đích nhắm điều tra, thành tâm điểm của công luận, công chúng trút giận, tự biến mình trở thành loài hạ tiện, nịnh thần của Mỹ, gian thần của chế độ và trở thành loài hạ đẳng bị công chúng đem ra làm bao cát xả giận. Mọi "uy tín" nếu có của chúng đều xong trong 1 đêm, bị nhân dân đè ra chà đạp đi chà đạp lại lên trên. Lũ súc vật!

  - Biện hộ cho thằng Bob Kerrey kẻ đã đâm chết trẻ em phụ nữ trong những cuộc thảm sát trong Chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam. Biện hộ cho Đắc Lộ và đòi phải tôn vinh, vinh danh trên tên đường. Đinh La Thăng cũng ham vui bon chen tham gia trò vui. Sau này Trương minh Tuấn ca thán nói "Tôi phản đối Bob Kerrey nhưng họ vẫn cứ đăng", nếu thế thì ông làm Bộ trưởng làm gì? Tôi nghĩ 2 bên Bộ TTTT và bên Tuyên giáo cần có người CHỊU TRÁCH NHIỆM CHÍNH về báo chí, không để nó loạn mãi được. Bộ 4T và Tuyên giáo cứ đá bóng đổ trách nhiệm cho nhau.

  Bọn phò Mỹ bệnh hoạn chúng tìm đủ mọi cách hít bã Tây, chúng bảo rằng nhờ Đắc Lộ nên mới có chữ Latinh, mới "thoát" được chữ Nho chữ Hán của Tàu, chữ Nôm gốc Tàu, chữ tượng hình.

  Bonus nữa là vụ đấu tố láo vào Ansanzo, bịa tin giả vụ "cạo sửa nhãn hiệu made in China rồi sửa thành made in Vietnam". Vụ này chỉ có trong lĩnh vực xuất khẩu ăn uống khi Mỹ cấm hàng Tàu, còn hàng điện tử giá rẻ nội địa nó làm thế làm gì trong khi hàng loại này của TQ đang rất thịnh hành trong thị trường VN nhiều năm nay? Dở hơi à?

  Vụ đấu tố này thảm bại và bị chấm dứt nhanh với những kết luận nhanh của cơ quan chức năng, nói rõ Asanzo đặt nhãn hiệu "made in Vietnam" là đúng đắn và báo Tuổi Trẻ kẻ đầu têu bị tố là hãm hại doanh nghiệp và bị kiện bởi chính nhân viên của mình, và bị cảnh cáo cấm xuất bản sau đó vì nhiều vấn đề liên quan.

  Trong khi công ty ông Phước bị phá sản vì bị đấu tố thì Asanzo vẫn phây phây ăn nên làm ra, cho thấy là ý thức đọc báo của người dân, ý thức phân biệt trắng đen của người đọc ngày càng tiến bộ và có tính đề phòng cảnh giác cao với những con sâu trong đội ngũ báo chí. Người ta phân biệt rõ được đâu là báo chí cách mạng thật (thứ thiệt), đâu là báo chí cách mạng MÀU.

  Trong tất cả 5, 6, 7 điều nói trên này, tất cả những bài viết của chúng nó (báo chí CÁCH MẠNG MÀU) đều sặc mùi rắn rết, chó hoang, như 1 bầy chó sủa theo lệnh từ Washington 1 cách vô tri, vô não, tự động máy móc, lạnh máu và mất dạy, súc vật, khốn nạn, không có lý lẽ gì ngoài sủa, hoặc vài bài cố gắng ngụy biện những "lý lẽ" nghe tưởng chừng như chúng nó bị điên, những "lý lẽ" của bọn mất dạy, lưu manh, hạ tiện.

  Đọc chúng nó mà có cảm tưởng như chúng nó sẵn sàng giết cha giết mẹ mình vì tí tiền mà sẵn sàng giết cha giết mẹ của chúng nó lũ đê tiện này, nhất là bè lũ lật sử, chúng nó giết cha giết mẹ của chúng nó để vì chút đô la và sẵn sàng nịnh Mỹ để kiếm ăn, kiếm chác. Lịch sử chính thống Mỹ là đúng, lịch sử chính thống VN là sai, là "cộng sản tuyên truyền". 1 lũ chó săn phò Mỹ đê hèn, phò Mỹ cắn lại đồng loại da màu. Như thế thì còn thua cả súc vật, cầm thú súc sinh vô loài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy tên zận chủ phò Mỹ thì đầu óc chúng không bằng xúc vật đâu

   Xóa
 27. Большевикиlúc 23:16 7 tháng 7, 2020

  Nó gọi lịch sử truyền thống VN là "sử học Mácxít", nó gọi là "mác xít" để nghe phát âm hưởng nghe hao hao giống với "phát xít" để kích động sự thù ghét đối với Cộng sản. Nó tương lên Youtube nâng bi những phát biểu chống TQ hùng hồn của bọn lật sử như Dương Trung Quốc, và các nghị chống TQ khác như Trương Trọng Nghĩa, 2 thủ phạm trong vụ tuyên truyền TIN GIẢ giữa Quốc Hội về cái gọi là "TQ 99 năm". Bọn phản động nâng bi những tên như Nguyễn Mạnh Hà bảo Bác Hồ thời chiến tranh nên mới nói dối là ngụy trong câu thơ Đánh Cho Mỹ Cút, Đánh Cho Ngụy Nhào.

  Ở Nghệ An Việt Tân chú trọng tấn công DBHB rất nhiều vì đây là vùng đất của Bác Hồ, nên Mỹ và Việt Tân ra sức bỏ tiền mua chuộc phản động ở đây. Có rất nhiều phản động ở Nghệ An đã lên Youtube lập clip tuyên truyền xằng bậy.

  Nhiều báo chính thống ở Nghệ An không đưa ảnh Bác mà đưa ảnh cụ Phan Bội Châu lên. Phan Bội Châu là 1 nhà cách mạng nhưng sai lầm thời trẻ về vụ "cõng rắn Nhật cắn gà Tây", "rước sói cửa sau đuổi hổ cửa trước", nhưng về già ông đã biết sai và nhìn nhận đúng và ông tin tưởng vào con đường của Cụ Hồ trong thời gian dưỡng lão bị thực dân an trí ở Huế.

  Việc thần tượng cụ Phan Bội Châu cũng là bình thường, nhưng ở Nghệ An mà bỏ Bác Hồ ra mà chỉ có đưa ảnh cụ Phan Bội Châu làm biểu tượng thì rõ là tờ báo "có vẻ" chính thống (đuôi .vn) này có vấn đề về tư tưởng, tư duy, tư cách.

  Kênh Youtube của truyền hình Nghệ An cũng thường hay đưa LÊ VĂN CƯƠNG lên phỏng vấn, và các pv này thường là có xu hướng kích động bài Trung phò Mỹ chống TQ cho Mỹ. Lê Văn Cương cũng là 1 thằng có vấn đề về tư tưởng và nhân cách khi tham gia a dua hùa theo với phản động và các vấn đề lật sử.

  Trả lờiXóa
 28. Bài hay cho thấy
  "CIA- USAID- TUY HAI MÀ MỘT"
  hững mảng khuất phía sau tiểu sử Tổng thống Barack Obama
  15:21 29/01/2011
  Mới đây nhà báo điều tra Mỹ Wayne Madsen đã cho đăng một thiên phóng sự điều tra "Wayne Madsen Report" về những mối liên hệ của gia đình TT Mỹ Obama với CIA ; bản dịch tiếng Pháp đã được đăng trên trang mạng Voltairnet tháng 8-9/2010.

  Nội dung phóng sự nhà báo điều tra Mỹ Wayne Madsen (cựu nhân viên hợp đồng của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ - NSA, phóng viên chuyên về tình báo, phụ trách một chuyên mục của tạp chí Pháp Interlligence Online cho tới khi tạp chí này bị Le Monde mua lại, cộng tác viên kênh truyền hình vệ tinh Russia Today) Report dựa trên nhiều trang tài liệu lưu trữ của CIA đã được giải mã mà ông Wayne Madsen được tiếp cận. Chúng tôi xin tóm lược những nội dung chính của bản báo cáo trên.
  http://cstc.cand.com.vn/Canh-sat-toan-cau/Nhung-mang-khuat-phia-sau-tieu-su-Tong-thong-Barack-Obama-173362/

  Trả lờiXóa
 29. Большевикиlúc 23:56 7 tháng 7, 2020

  Đặc điểm chung nhất của đám thần kinh này là cái gì, là Trung Quốc! Chúng nó kích động Luật biểu tình cũng là nhân danh nghĩa "để tạo điều kiện pháp lý để cho nhân dân bày tỏ lòng căm phẫn đối với Trung quốc".

  Chúng nó quảng cáo cho Bên Thắng Cuộc vì trong đó sặc mùi kích động thù hận ly gián chia rẽ quan hệ 2 nước với những tin giả. Thằng San Hô cũng là 1 trong những thằng rận, 1 trong những thằng nhà báo hung hăng và căm thù TQ, hoạt động hăng say nhất trong chửi đổng TQ trong làng Rận.

  Chúng nó bào chữa cho Kerrey, Đắc Lộ, là vì muốn kéo Mỹ vào VN để chống TQ. Chấp nhận cả việc Mỹ chơi trên đầu trên cổ bằng cách cho 1 thằng đồ tể sát nhân vào dạy dỗ giáo dục dân ta.

  Chúng nó thỏa mãn và "biết ơn" vì Đắc Lộ đã đưa văn hóa thực dân và chữ Tây vào giúp đẩy lùi văn hóa Tàu và "thoát Hán", "thoát Trung", những khái niệm bệnh hoạn từ những bộ não thần kinh nghĩ ra.

  Vụ tuyên truyền mất dạy láo cá chó vinh danh "hải chiến hoàng sa" thì đã quá rõ ràng với yếu tố chống TQ rồi, nhưng cũng là chống Cộng Sản, chống "lịch sử Cộng Sản", "lịch sử Mác Xít", thực tế cũng là để chống lại lịch sử VN, sử học VN, quân sử VN.

  Vụ đánh Asanzo là do báo Tuổi Trẻ muốn lợi dụng tâm lý bầy đàn ngu dốt của đám chống TQ để mà thực hiện hành vi trả thù, dằn mặt và hãm hại doanh nghiệp đối với Asanzo sau khi nó bỏ mặc lời đe dọa tống tiền, "tống quảng cáo" của các nhà báo cách mạng (màu) ở Tuổi Trẻ đến tận công ty xách nhiễu và họ không chịu tiếp tục gia hạn hợp đồng quảng cáo vì các tiếng xấu của tờ báo đã ảnh hưởng đến hình tượng thương hiệu Asanzo. Vụ hãm hại Asazo này có đề cập trong bản cáo trạng của đông đảo nhân viên cấp dưới của Tuổi Trẻ gửi Ban tuyên giáo các cơ quan liên quan để tố cáo ban lãnh đạo báo Tuổi Trẻ, 1 trong những lý do khiến nó bị cấm hoạt động 1 tháng. Tờ báo duy nhất bị thế kể từ 2 thằng Nhân Văn, Giai Phẩm trong thời kháng Mỹ.

  Vụ này là 1 minh chứng cho cách mà đám báo chí này trục lợi. Mục đích của việc đánh Asanzo không phải là để chống TQ, vì câu chuyện "cạo sửa nhãn hiệu" này là tin giả chúng nó bịa ra. Chúng nó lợi dụng tâm lý bài Trung trong đám phản động trong và ngoài báo chí để rồi thông đồng rủ nhau kích động đánh phá doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp có quan hệ làm ăn với bên TQ, đặt hàng bên TQ, đối thủ cạnh tranh của các tài phiệt Mỹ, Tây.

  Vụ đánh Tân Hiệp Phát cũng vì THP là người gốc Hoa và có quan hệ tốt với bên công an nên chúng nó ghét. Nhưng nguyên do chính là vì Tân Hiệp Phát là ngọn cờ đầu của công nghệ giải khát "product of Vietnam" nên bọn nước ngọt Tây phải tìm cách diệt để chui vào và đứng chân được trên thị trường, sau đó là thao túng và làm chủ Monopoly ở thị trường VN. Thức ăn thì chúng nó thua chứ thức uống thì chúng nó nhất định quyết phải thắng, kể cả dùng biện pháp chơi bẩn, lạm dụng và lợi dụng bệnh bài Trung để trục lợi bất chính.

  Trả lờiXóa
 30. Большевикиlúc 00:15 8 tháng 7, 2020

  Trước đây trong lúc vụ Tân hiệp phát đang nóng thì có trang Sự thật Tân Hiệp Phát và kênh FB SuthatTanHiepPhat công bố nhiều hồ sơ cho thấy sự liên hệ của "phong trào" chống Tân Hiệp Phát với Việt Tân, NGO, xã hội dân sự, Diễn biến hòa bình, được điều hành trực tiếp bởi những nhân sự cộm cán trong họ nhà Rận, được điều hành chiến dịch ở Philipin và Thái Lan, thông qua vài cơ quan tuyên truyền và công ty chuyên về quảng cáo tiếp thị có trụ sở ở Philipin và Indonesia.

  Trong trào lưu chống TQ này không hiểu là trong đám súc vật này có ai làm việc cho TQ (giả vờ chống, chống cuội) hay không nhưng có thể thấy rõ được là đám "chống TQ" này với những thủ đoạn dơ bẩn bỉ ổi đê hèn hạ tiện hèn mọn của chúng nó đang hại nước hại dân và đẩy những người tốt, những trí thức tốt trong xã hội, những người cách mạng trung kiên trong xã hội về phía ủng hộ TQ và quyết tâm bảo vệ quan hệ Việt Trung và chống lại lũ mất dạy.

  Qua việc gần đây ở xứ Mỹ thượng cmn đẳng thấy được là không ai chửi TQ to mồm hơn Trump, thậm chí ngủ dậy cũng mắt nhắm mắt mở lò mò lên Twitter "China!", "China!", "Chinese virus", "Kung Flu". Nhưng quyển Nhật Ký Nhà Trắng vừa mới được xuất bản gây sốt của thằng Bolton đã tiết lộ thì ra ngài Trump "chống TQ" quá nên thông đồng đi đêm với TQ, xin xỏ Tập Cận Bình giúp mình tái thắng cử Tổng Thống.

  Thiên hướng tự nhiên của con người là hướng về sự tiến bộ. TQ đang thể hiện ra bộ mặt như vậy, có tuyên truyền chống nó hay khai thác tiêu cực gì thì cũng không còn bao nhiêu tác dụng nữa vì bây giờ youtube quá dễ, Google Hình Ảnh quá dễ, share thông tin trên FB, VK quá dễ quá nhanh. Không cần phải sang TQ mới thấy được sự tiến bộ văn minh và nhân văn trong xã hội và trong sinh hoạt xã hội phố hè của họ. Nó hoàn toàn trái ngược với những hình ảnh xấu xí mà đám báo chí chó ngoan phò Mỹ muốn nhồi vào sọ người đọc.

  Thằng nào bảo TQ không phải XHCN thì giải thích xem 20 năm nữa nhà ngươi sẽ phạm tội ở TQ bằng cách nào? Camera với công nghệ nhận diện gương mặt tia laze xuyên thấu qua mặt nạ đầy đường, không thể gây án ngoài đường. Trong nhà nơi công cộng cũng có. Tư gia nhà giàu cũng có và kết nối được với cơ quan công an gần nhất nếu gia chủ muốn. Còn nhà nghèo thì không có nhưng nó cướp nhà nghèo làm gì?

  Như thế thì làm đéo cách nào phạm tội? TQ nó sắp thực hiện được 1 tham vọng không tưởng của CNXH là xây dựng 1 xã hội không tội phạm. 1 điều mà cách đây không lâu còn tưởng là "không tưởng" như bọn phong kiến trăm, nghìn năm trước coi thế giới tư bản là "không tưởng". Và bọn tư bản ngày nay coi xã hội cộng sản vô sản là "không tưởng".

  Cái gọi là "tự nhiên" đều phụ thuộc vào vật chất xã hội thôi như Mác, Angghen và các bậc hiền triết Cộng sản đã dẫn ra về triết lý Duy Vật Biện Chứng. TQ đã làm đúng theo điều này, không quan tâm vào những cái mà bọn ngu coi là "không tưởng".

  Vài thế hệ nữa con cháu TQ sinh ra và lớn lên trong 1 xã hội không có tội phạm thì tất nhiên tư tưởng cấu thành hành vi phạm tội sẽ tư nhiên không còn nữa. Nó chỉ coi đó là 1 giả tưởng fantasy trong phim. Giống như ngày nay chúng ta xem phim kiếm hiệp đao gươm chém giết nhau như rạ, mà thời xưa là "tự nhiên" thì ngày nay là "trái tự nhiên" và fantasy trên phim. Với TQ thì vài thế hệ nữa bọn nó sẽ coi các hành vi phạm tội đều là fantasy trong phim, không tự nhiên và không có trong đời thật xã hội.

  Thằng nào bảo TQ không phải XHCN, không phải đang ĐỊNH HƯỚNG XHCN là thằng đó đang cố tình giả ngu hoặc trốn tránh sự thật, nhằm mục đích mất dạy là "bài Trung", "bài Cộng", "thoát Hán" để phò Mỹ, và tiếp tục "chống Cộng", chống CNXH, tiếp tục sủa về việc phải không định hướng CNXH nữa ở Việt nam.

  Trả lờiXóa
 31. Большевикиlúc 00:58 8 tháng 7, 2020

  Một trong những điều khó chịu nữa trong đám báo chí cách mạng (MÀU) này, ngoài những vụ lật sử, bài Trung phò Mỹ ra, là bọn chúng không có bất kỳ nỗ lực nào, dù là nhỏ bé nhất, trong việc làm cho người đọc (khai dân trí) cho người ta hiểu rõ hiểu đúng, hiểu đầy đủ về ý nghĩa của CNCS và việc định hướng CNXH trong điều kiện ở nước ta, và trên thế giới, ở TQ, ở Liên Xô. Ngược lại chúng nó toàn đăng những bài viết "khuyên đểu" của đám thần kinh ngu dốt kêu gào phải bỏ chế độ XHCN, bỏ định hướng CNXH, bỏ con đường để đi theo hướng Mỹ, hướng Tây, hướng CNTB để cho "tiến bộ", "văn minh", "tự do", để cho được "khai hóa" và không còn là "ốc đảo" nữa như lời Dương Trung Quốc nói. Vietnamnet là kẻ tiên phong trong "sự nghiệp cao cả" đánh phá CNXH ở VN trong làng báo.

  Nếu bạn có bài viết phản động nào về ý thức hệ thì đăng lên VNN, sẽ được đăng ngay. Còn nếu bạn có bài viết phản động nào về lịch sử thì gửi lên Tuổi Trẻ, Thanh Niên, sẽ được đăng lên ngay.

  LX sụp đổ là do Gorbave lên làm phản và thay người hàng loạt đưa bọn phản động vào làm tuyên giáo, làm truyền thông, đưa bọn phản tặc phò Mỹ vào vỗ tay hùa theo mình. Nhưng sự rạn nứt của LX dẫn tới ngày sụp đổ là đã có từ Ngày xưa trước đó khi mà Khruschev đã XÉT LẠI cái gọi là "công tội" của Xtalin, mở đầu cho chủ nghĩa xét lại ở Nga, độc hại khôn lường.

  Đó là 1 trong những lý do đưa đến tình hình Nga - Trung xung đột. Vì nhu cầu kháng chiến và tình cảm với Nga nên ngoài mặt lúc đó Cụ Hồ giữ trung lập giữa 2 bên khi 2 bên cãi nhau trên trường quốc tế nhưng bên trong thì Cụ Hồ đồng ý với quan điểm của TQ, nên mới dẹp Nhân Văn, Giai Phẩm. Mặc dù VN ta lúc đó giữ thể diện cho Nga bên ngoài, không ngả về phía TQ, nhưng bên trong VN là 1 trong những nước chống chủ nghĩa xét lại hiện đại quyết liệt nhất, đứng đầu bởi cụ Lê Duẩn. Người Mỹ rất cay cú khi VN đặt tên Lê Duẩn ở đường đại sứ quán Mỹ, vì Lê Duẩn là "tổng công trình sư" kháng chiến chống Mỹ.

  CNXH là xây dựng 1 xã hội tốt, mục đích tối cao của nó là làm cho đời sống của tập thể và con người được tốt lên, tốt đẹp hơn. Cái gì mà đi ngược lại thì phải điều chỉnh lại. Nguyên tắc của nó là lợi ích cá nhân ích kỷ phải nhường bước cho lợi ích chung của tập thể xã hội khi cần thiết.

  CNTB là kiểu tự nhiên hoang dã phát triển trong điều kiện xã hội phong kiến, là chủ nghĩa cá nhân vị kỷ hẹp hòi hẹp lượng, là mạnh ai nấy làm giàu làm lợi cho mình và cho những cá thể có lợi cho mình (gia đình, gia tộc, phe nhóm lợi ích).

  Những triết gia tư sản quan niệm mạnh ai nấy lo phần việc của mình cho được tốt thì sẽ tạo ra cạnh tranh và thúc đẩy xã hội đi lên. Mạnh ai nấy làm thì sẽ thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội.

  Thực chất sự tranh cãi giữa CNXH và CNTB đến nay vẫn gắt gao khắp trên các diễn đàn quốc tế, online lẫn offline, các hội nghị, hội thảo trên thế giới.

  Ở Trung Hoa ngày xưa 2 trường phái này cũng đã xung đột diễn ra với 2 hình thái với cách gọi khác, nhưng cùng tương đồng khái niệm, đó là trường phái VỊ KỶ của Dương Tử và trường phái KIÊM ÁI của Mặc Tử, Khổng Tử, Trang Tử, Mạnh Tử. 2 phe cãi nhau suốt nhiều thế hệ và người dân Trung Hoa đã chọn "Kiêm Ái" là chủ thuyết văn hóa phát triển suốt nghìn năm của họ. Nên không có gì lạ khi TQ xây dựng CNXH thành công. Vì thật chất những nguyên lý cơ bản của CNXH không có gì là mới lạ đối với họ, chỉ là tên gọi, từ ngữ, thuật ngữ khác nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Большевикиlúc 01:07 8 tháng 7, 2020

   CN Xã Hội, như tên của nó, là lấy XÃ HỘI làm chủ đạo. Mọi việc của nó là nhằm vào sự phát triển đi lên của xã hội, lấy sự lợi - hại của XH để làm chuẩn mực quyết định chính sách và sách lược. Còn chủ nghĩa tư bản thì lấy tư sản cá nhân làm chủ đạo. Lấy tự do trục lợi cá thể làm chủ đạo đường hướng phát triển, dần dần tất yếu dẫn tới tình trạng tài phiệt (CN tài phiệt, CN tập đoàn) nên nó mới phải có "công đoàn" (Union) để không bị tình trạng tài phiệt độc tài và thao túng lũng đoạn thị trường, độc tài thị trường (Monopoly).

   Hiện nay không chỉ ở Mỹ mà ở ta, không chỉ bọn phản động bên Mỹ mà còn bên ta, trong làng báo, trong cơ quan nhà nước, trong Đảng, trong hệ thống giáo dục, trong các trường báo chí và tuyên truyền, có rất nhiều người không hiểu đúng về ý nghĩa của CNXH. Họ coi mô hình cũ ở Liên Xô mới là CNXH, họ gọi bậy bạ đó là "CNXH hiện thực". Họ coi bao cấp là CNXH. Còn việc sử dụng kinh tế thị trường để kích cầu lao động nhằm định hướng xây dựng 1 xã hội XHCN tốt đẹp thì họ ngu dốt tưởng đó là CNTB, họ coi đây là Nhà nước VN đang nói láo, đang che mắt, đang vận dụng nhãn hiệu XHCN để đỡ quê, che giấu sự thất bại sụp đổ của CNXH, chứ còn thực chất thì Việt Trung đều là TBCN hết rồi, chỉ xạo xạo XHCN cho vui thôi.

   Có rất nhiều thằng ngu thật sự nghĩ như vậy, kể cả trong đám mua quan bán tước, mua bằng bán cấp ở nước ta, trong Đảng ta. Chính vì vậy không có gì lạ khi Vietnamnet đưa những bọn như vậy lên bảo chúng ta nên "khẳng định rõ", nên "thật thà", nên "triệt để" bỏ đi những danh từ liên quan đến CNXH, nên bỏ đi những tuyên truyền về CNXH, để việc "hợp tác" với Mỹ và phương Tây được trơn tru hơn, để "các nước văn minh" của "thế giới tự do" không "khinh" ta. Chúng đòi bỏ đi tên Đảng vì có chữ Cộng Sản trong đó, đòi bỏ tên nước vì có chữ XHCN trong đó.

   Việc quân đội ta đưa bài Quốc Tế Ca bổ sung vào từ 10 bài hát thành 15 bài hát quy định của Quân Đội NDVN càng khẳng định ý Đảng lòng dân và là 1 cái tát tóe lửa vào mặt lũ ngu này, lũ "trí thức" thần kinh, ngu dốt. Chính vì vậy chúng nó rất điên cuồng trong việc đòi "phi chính trị hóa", "phi Đảng hóa" quân đội, công an và lực lượng vũ trang. Với những ngụy luận nghe như có vẻ "đúng" nhưng thật ra rất điếm đàng là LLVT chỉ để phục vụ "dân" chứ không phải phục vụ Đảng chính trị. Chúng nó quên rằng Đảng ta không phải chỉ là đảng chính trị tư sản như Đảng CH hay DC Bu Mỹ Bố Mỹ của chúng mày mà là Đảng cách mạng, Đảng cầm quyền.

   Xóa
  2. Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hộilúc 01:55 8 tháng 7, 2020

   Rất nhất trí với nhiều ý kiến của bạn, nhất là các quan điểm về vấn đề với TQ. Theo tôi biết nhiều tỉ phú ở Bắc Kinh, Nam Kinh, Trùng Khánh, Thượng Hải, Thẩm Quyến đã chấp nhận đồng ý cho công an lắp đặt camera an ninh trong biệt thự nhà riêng của họ để họ có thể bật lên khi không có ở nhà hoặc bị đột nhập gì đó chẳng hạn. Nếu phổ biến diện rộng đến nông thôn và nhiều hộ nhà dân trong khoảng vài thập niên nữa thì xã hội không còn tội phạm nữa. Họ cũng đang nghiên cứu về tội phạm dạng lừa đảo và online, tội phạm không bạo lực mà có thể qua mặt camera.

   Tuy nhiên với hệ thống camera giám sát dày đặt và công nghệ nhận diện từ xa và tra cứu lý lịch tối tân này cộng với hệ thống chấm điểm công dân thì thật sự là ngày tận thế của giới tội phạm. Ngàn đời nay bên "quan" nghĩ ra chiêu gì thì bên "tặc" đều nghĩ ra cách lách luật, nhưng đến nay thì có lẽ phe "tặc" đã hoàn toàn thất bại không còn chiêu gì hóa giải được.

   Bên Mỹ muốn bắt chước cũng không được. Vì đến nay công nghệ nhận diện của Mỹ cũng chỉ là hạng xoàng trên thế giới, người đi đầu trong mảng này ở Mỹ là Amazon, mà Amazon đã tuyên bố không bán công nghệ này cho cảnh sát Mỹ ít nhất trong vòng 1 năm để coi cảnh sát Mỹ có còn kỳ thị và giết dân nữa không. Thứ nữa, là nếu mà Mỹ bắt chước TQ thì các chính khách chính trị đối lập sẽ nhào ra kêu gào bảo sao giống TQ quá hoặc bảo là độc tài, không tôn trọng quyền riêng tư phạm tội của công dân. Bảo đảm anh nào mà muốn học theo TQ ở Mỹ thì đều sẽ bị phe đối lập gán tội cho là "đồ Commie", "đồ Socialist".

   Xóa
  3. Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hộilúc 02:44 8 tháng 7, 2020

   Cách duy nhất để phá hệ thống ghi hình nhận diện lý lịch và chấm điểm công dân từ trong nhà ngoài phố này là phải mua chuộc được trong đội ngũ giám sát camera trong các cơ quan công an. Nhưng cũng là không hề khả thi vì họ làm việc nhóm tập thể và giám sát lẫn nhau. Cho nên 1 xã hội sạch sẽ không còn XHĐ, giang hồ, tội phạm nữa nghe có vẻ như thế giới trong mơ ở Mỹ hay xã hội viễn tưởng giả tưởng đâu đó nhưng nó đang từng bước hiện thực ở Trung Quốc XHCH.

   Tôi hồi khoảng 10 tuổi cũng không ưa TQ vì đọc sử thấy toàn là chiến tranh với TQ. Vì lịch sử thì tất nhiên sẽ chỉ nhấn mạnh về những sự kiện lớn, còn hòa bình với nhau cả hàng ngàn năm thì chán quá không có gì lạ hấp dẫn nên sử sách không ghi chép.

   Nhiều người VN cũng như tôi thôi nhưng lớn lên trưởng thành kiến thức tăng lên thì quan điểm thường là sẽ thay đổi chứ không thể nào cứ giữ mãi quan điểm lúc 10 tuổi. Nhưng với phản động thì khác, vì họ có tham vọng chính trị.

   Theo tôi biết thì trên thế giới các nước chòm xóm nhất là nước lớn với nước nhỏ thì thường xảy ra mâu thuẫn lợi ích về không gian sinh tồn, không gian lợi ích, nên thường hay va chạm, đánh nhau, ghét nhau, nước bé thì càng ghét nước lớn. Như Mexico thì bị coi là "nạn nhân bị hiếp dâm của Mỹ", bao nhiêu bang phía nam của Mỹ như New Mexico, Texas, Arizona, các thành phố phía Nam Cali, đều lấy từ Mexico, để ý sẽ thấy các tên TP và địa danh ở những nơi phía nam nước Mỹ đều là danh từ gốc tiếng Tây Ban Nha.

   Nhưng vẫn phải chơi với nhau thôi, không chơi thì làm gì, cấm vận Mỹ à, tẩy chay hàng Mỹ à. Như bọn thần kinh kêu gọi tẩy chay hàng Tàu à.

   Quan hệ Việt Trung nếu xét theo mặt bằng chung này thì vẫn còn hiền lành hòa thuận chán so với các cặp đôi khác trong lịch sử cổ kim thế giới. Đánh nhau mấy lần trong 4000 năm quan hệ? Mấy lần tiếng là "chống TQ" nhưng thực tế là chống lại kẻ thù đang đô hộ TQ như kháng chiến chống Mông cổ, kháng chiến chống Mãn Thanh. Trong 2 cuộc kháng chiến này quân khởi nghĩa nhà Tống của hoàng thái tử Triệu Trung chiến đấu dưới trướng nhà Trần, LLVT người Minh Hương phản Thanh phục Minh chiến đấu bên phe của Tây Sơn, đều là những phe phái nhận mình là dòng dõi đích truyền và đại biểu của Trung Hoa, chống lại sự đô hộ của Nguyên Mông và Mãn Thanh. Nếu chỉ tính những cuộc chiến với những triều đình vua quan đại diện hợp pháp của Trung Quốc thì phải khẳng định là tỷ lệ rất ít so sánh với các cặp đôi lớn bé khác trên thế giới, ở cái thời vua quan phong kiến, cá lớn nuốt cá bé mà quan hệ 2 bên vẫn giữ được bình ổn lâu dài thì không thể nói đây là quan hệ xấu xa thù địch được và không thể giữ mãi tâm thế lúc 10 tuổi từ những "kiến thức" méo mó được.

   Ông bà ta luôn đấu tranh để giữ được lợi ích quốc gia dân tộc và đồng thời cũng đấu tranh để giữ tốt quan hệ Việt Trung. Chỉ khi nào bất đắc dĩ mới gay gắt và chỉ khi nào bị xâm lược thì mới kháng chiến chống lại để giành độc lập tự do.

   Xóa
  4. Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hộilúc 03:33 8 tháng 7, 2020

   Quan hệ Việt Trung ngàn năm nay mấu chốt vẫn thế thôi, nằm ở vấn đề quan hệ địa chính trị. Quan hệ về ý thức hệ là rất phụ và nó chỉ có tác dụng làm thân thêm cho quan hệ 2 nước. Không phải vì 2 bên là cùng phe XHCN nên ta mới chú trọng đấu tranh giữ gìn quan hệ tốt với TQ. 2 bên là quan hệ láng giềng về khách quan, và đã quan hệ như vậy trong ngàn năm lịch sử, mà ông bà ta đã đúc kết thành quan hệ anh em với sự tích Lạc Long Quân - Âu Cơ. Ông anh dựng nước ở phương Bắc, ông em là Lạc Long Quân là 1 nhân vật huyền sử dã sử dựng nước ở phương Nam.

   Bác Hồ nói rất chính xác và đầy đủ khi nói quan hệ Việt Trung là quan hệ "Vừa là đồng chí, vừa là anh em". Có nghĩa là đồng chí về ý thức hệ, và anh em về lịch sử hình thành.

   Quan hệ Việt Trung chưa bao giờ có bản chất là mối quan hệ thù địch, trừ những thời điểm có chiến tranh. Về khách quan, đó là quan hệ láng giềng cùng núi sông, "núi liền núi sông liền sông". Về ý thức hệ chính trị xã hội, đó là quan hệ đồng chí. Về nguyên tắc bản chất quan hệ mà ông bà xưa để lại từ ngàn năm xưa thì đó là quan hệ anh em.

   Nhiều người lầm tưởng là chỉ có Bác Hồ và Đảng, người CS mới nói Việt Trung là anh em. Họ quên rằng chính ông bà tổ tiên xưa cũng nói Việt Trung là anh em, họ quên sự tích Lạc Long Quân mà cha mẹ họ kể từ nhỏ hoặc cố tình tránh né không muốn hiểu.

   Xóa
  5. Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hộilúc 03:40 8 tháng 7, 2020

   Những người mà đang tưởng mình là "chống TQ" cũng rất ngu xuẩn vì họ không hiểu ở TQ rộng lớn bây giờ cũng nhiều phe phái khác nhau, họ chống TQ là chống TQ nào? Họ muốn chống luôn những người chủ trương thân thiện với ta à.

   Muốn chửi ai thì trước hết phải hiểu rõ cái đã. Nhiều "khổ dâm viên" cứ khoái Khổ Dâm ngồi rình các hội lều báo ở TQ viết gì rồi tha về khổ dâm, tức tối với nhau, tự chửi tự nghe với nhau còn thằng "bị chửi" thì đang vui vẻ không nghe biết gì.

   Không hiểu những kẻ này biết tiếng Trung hay Google Translate, được ai trả tiền hay không mà cứ ngồi rình lều báo ở TQ rồi tha rác về khổ dâm tức tối chửi cho nhau nghe, họ bị mắc bệnh khổ dâm?

   Nếu chòi báo TQ mà đại diện cho chính phủ TQ thì "báo Đoàn" Tuổi Trẻ ta chắc cũng đại diện cho VN? Lều báo là tiếng nói của Đảng và Nhà nước VN?

   Xóa
  6. Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hộilúc 03:44 8 tháng 7, 2020

   Một đơn cử là Hoàn Cầu Thời Báo là 1 phụ bản lỏng lẻo của Nhân Dân Nhật Báo, từ lúc Mr. Hồ Tích Tiến mà nhiều người Việt ở TQ hay gọi là "Hồ Tịt Tiếng" lên làm trùm tờ báo này thì nó đã bộc lộ khá rõ tham vọng chính trị và cơ hội chính trị của nó. Ông ấy cầm đầu 1 tờ báo hung hăng diều hâu, cơ hội chính trị, dân túy chủ nghĩa.

   Hồ Tịt Tiếng từng lên Twitter và bản tiếng Anh của Hoàn Cầu Thời Báo than khổ kể lể với người đọc báo tiếng Anh là ông ta bị các đảng viên lão thành TQ, chủ yếu là các CCB cuộc chiến Triều Tiên chửi ông ta là hai mặt, thay đổi quan điểm như chong chóng (flip-flop).

   Thật ra ông này có người nhà tham chiến trong chiến tranh biên giới Việt Trung nhưng về sau không được đền bù gì, bị xã hội và chính quyền bỏ quên, nên ông ta và người nhà không ưa VN và bất mãn ngầm chế độ TQ. Cuộc chiến biên giới của TQ là cuộc chiến mà ngay cả những thành phần "phò Đặng" hăng say nhất cũng phải thừa nhận đó là cuộc chiến vô nghĩa, vô duyên, phục vụ 5 điểm thỏa thuận với Carter và Kissinger ở Thượng Hải, và "thắng thua không rõ ràng", nên theo họ chẳng có gì đáng tự hào hay ho về nó cả. Nên CCB TQ trong cuộc chiến này bị bỏ quên và họ rất bất mãn chế độ và thường biểu tình chống chính quyền sở tại để đòi đất, đòi bồi thường, đòi quyền lợi. Mà nhà của Hồ Tích Tiến và nhà vợ là những người như vậy. 1 người như Hồ Tích Tiến mà lên làm tổng biên tập của 1 tờ báo khá lớn thì cũng cho thấy TQ cũng đang có vấn đề như ta về báo chí. Thật ngu xuẩn và không hiểu biết khi thấy báo bên TQ đăng gì thì coi đó là quan điểm chính thức của TQ.

   Công an mạng TQ theo dõi số "like" của Hồ Tịt Tiếng trong nỗ lực quan sát kiểm soát nắm bắt quan điểm chính trị của các nhân vật trọng yếu thì thấy ông ta "Like" rất nhiều bài viết, comment tỏ ra hả hê về sự rải bom nguyên tử xuống Nhật của Mỹ. Ai đó tương cả hồ sơ dạng hình ảnh lên Wechat. Ông này ban đầu là dân thỏa hiệp với Mỹ và tỏ ra thù ghét Nhật. Nhưng sau khi Tập Cận Bình được nhiều người ủng hộ và thương chiến Mỹ Trung bùng phát ông ta chuyển hướng sang chửi Mỹ. Đó là lý do ông ta bị dân mạng TQ gọi là đồ "flip flop".

   Xóa
  7. Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hộilúc 03:51 8 tháng 7, 2020

   Quan hệ Việt Trung là di sản quý báu và ông bà và các cụ người xưa để lại. Và, sau này, như Bác Hồ, Đảng và Nhà nước đã khẳng định, quan hệ VNDCCH/CHXHCN Việt Nam và CHND Trung Hoa là tài sản vô giá của nhân dân và dân tộc hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ tịch Mao Trạch Đông mở đầu xây dựng và phát triển.

   Buồn cười là không chỉ VN tôn trọng thực tế khách quan về quan hệ với TQ, mà Đài Loan, 1 ông em của Mỹ đang có quan hệ thù địch thù sống mái với TQ về vấn đề ly khai và ý thức hệ thì Quốc Dân Đảng cũng coi trọng quan hệ với TQ, chỉ có đảng Dân Tiến thân Mỹ của Thái Anh Văn là chống TQ. Mới vừa rồi 1 tờ báo phe cánh tả thân Đại Lục của Quốc Dân Đảng Đài Loan ở Đài Bắc đã ra 1 bài phân tích lịch sử, nói cần phải tôn trọng lịch sử, tờ báo chỉ ra 4 người có công nhất với dân tộc Trung Hoa nhất cho đến thời điểm năm 2020 hiện tại:

   1. Tôn Trung Sơn, quốc phụ, ông tổ cách mạng Trung Quốc, có công phục hưng TQ, đánh đổ được chế độ đô hộ ngoại tộc phong kiến Mãn Thanh, thực hiện đúng chính sách Mãn Hán 1 nhà, cùng xây dựng 1 TQ mới. Mở đường tạo tiền đề để dẹp loạn quân phiệt thống nhất Hoa Bắc và chống lại sự chèn ép của người Tây Dương.

   2. Mao Trạch Đông, người cứu vãn cách mạng, thành lập nước CHND Trung Hoa. Người đã gián tiếp mở ra 1 cuộc cách mạng nhân sự bên trong Quốc Dân Đảng, người đã chỉ ra cho "chúng ta" biết QDĐ tham nhũng ở mức nào khi mà Ủy viên Trưởng (TGT) bị che mắt làm như không thấy. Người đã mở ra 1 thời kỳ độc tài nhưng huy hoàng nhất trong lịch sử 5000 năm Hoa Hạ, khiến nở mày nở mặt con dân Trung Quốc hải ngoại.

   3. Đặng Tiểu Bình, người có công trong việc khắc phục những sai lầm và tội lỗi to lớn của Mao Trạch Đông trong thời kỳ đại nhảy vọt, cách mạng văn hóa và về sau. Là người có công trong việc phục hồi kinh tế TQ và khắc phục những sai lầm về lý thuyết xây dựng CNXH, đưa công cuộc xây dựng CNXH sang 1 cách thức khác. Không còn là mô hình Liên Xô nữa mà là mô hình XHCN đặc sắc Trung Quốc.

   4. Tập Cận Bình, "người rất có khả năng sẽ chốt sự thành công cho công cuộc xây dựng CNXH hài hòa ở Đại Lục".

   Bài viết dài này dù bị cánh hữu Quốc Dân Đảng va phe Dân Tiến của Thái Anh Văn sỉ vả rất dữ dội nhưng nó là thực tế thôi với ngày càng nhiều người công chúng ở Đài Loan sang TQ làm ăn, hoạt động showbiz phim ảnh.

   Không hiểu gì về TQ mà cứ hô hào chống TQ thì chỉ bị đám cánh hữu bảo thủ cực đoan diều hâu ở Mỹ, Việt Tân và phản động xỏ mũi lợi dụng mà thôi.

   Xóa
  8. Đến 2040 Mỹ sẽ vẫn còn loay hoay chuyện cảnh sát ĐÈ ĐẦU CƯỠI CỔ, BÓP HỌNG, BÓP CỔ ĐẾN CHẾT NGƯỜI DÂN THEO ĐÚNG NGHĨA ĐEN, đè đầu người dân xuống, cưỡi lên trên rồi xiết cổ đến chết vì thời biểu tình MARTIN LUTHER KING cũn biểu tình khởi nghĩa nổi dậy cả nước, hứa hẹn, cải tổ cải cách đổi mới ngành cảnh sát, rồi đâu lại vào đó.
   Trong khi đó đến 2040 Công An TQ nó vác đt vào văn phòng vừa tám với bồ nhí vừa xem camera an ninh. Không còn thằng nào để bắt nữa.

   Xóa
  9. "Chủ nghĩa xã hội hiện thực" là cách gọi của Bùi Tín hồi còn làm ở báo Nhân Dân. Sau này 1 số người cứ theo thói quen rồi gọi theo.

   Xóa
  10. Mẽo lạm dụng mượn tay VN để chống Tàu giống như mượn tay Ukraina, Gruzia chống Nga.

   Xóa
 32. Mỹ điếm thúi nhể, cấm không cho Nhật bổn trang bị quân sự phát triển quân đội để tự vệ nhưng đóng quân ở đó và bắt trả tiền "bảo kê" không "dọa" sẽ rút về không ai bảo vệ.
  Mỹ dọa dẫm TT nhưng nếu có chiến tranh TT không thèm bắn xuống căn cứ quân sự Mẽo ở HQ và Nhật đâu mà họ sẽ bắn thẳng vào thủ đô Seoul cho thành tro như ông Kim ông và Kim cha đã dọa, tên lửa liên lục địa của TT bây giờ cũng đã tới được Cali rồi họ phóng sang Cali luôn cho ba que và mấy thằng phò Bolsa TV học Trump chui xuống hầm trú ẩn. Tên lửa phòng thủ của Mỹ chặn được 1 vài trái không chặn được hết. Chỉ cần 1 tên lửa rơi trúng lãnh thổ Mỹ thì, khà khà, say goodbye to chứng khoán Mỹ và phố Wall sẽ sụp đổ. Đừng tưởng không ảnh hưởng VN. Mỹ Trung Nga là những anh mà cảm cúm 1 tiếng là cả thế giới lạnh xương. Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết. Chiến tranh là tàn phá man rợ và chỉ có những kẻ chưa đi qua chiến tranh, chưa trực tiếp tham gia chiến tranh mới hô hào tao đếch ngán chiến tranh. Phải khẳng định rõ thằng nào luôn gây ra chiến tranh, thằng nào kích động chiến tranh thì là thằng phản quốc phản động và là kẻ thù của nhân loại.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn Đức Kiênlúc 06:00 8 tháng 7, 2020

  Tôi đề nghị các bạn chủ nhà xóa các comments của các ông Большевики và Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội vì lý do Lạc đề.
  Chủ đề ở đây là "CÓ ĐÚNG LÀ NGƯỜI MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993? Và câu trả lời của Google.tienlang là: ĐÚNG!"
  Nhưng hai ông trên đây đang lái dư luận sang chuyện về Trung Quốc bằng những thông tin chưa được kiểm chứng, ca ngợi thái quá Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Tập Cận Bình hặc suy diễn về tư tưởng Bác Hồ với Trung Quốc.
  Tôi không biết hai ông Большевики và Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội là ai, có phải là của Trung Quốc hay không, nhưng rõ ràng các ý kiến hai ông ở đây là LẠC ĐỀ.
  Quan điểm chung của Ban Biên tập Google.tienlang cũng như của đa số bạn đọc ở đây, như ông Thượng tưỡng Võ Tiến Trung đã nói trong bài Về Bộ sử 15 tập, Thượng tướng Võ Tiến Trung cảnh báo chủ trương của thế lực thù địch là: “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/ve-bo-su-15-tap-thuong-tuong-vo-tien.html, tức là chúng ta KHÔNG BÀI TRUNG, KHÔNG PHÒ MỸ nhưng cũng KHÔNG CA TỤNG TRUNG QUỐC THÁI QUÁ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 06:23 8 tháng 7, 2020

   Tôi cũng đã định phát biểu như ý kiến ông Nguyễn Đức Kiên.
   Ngày 6/7, ông Lê Ngọc Thống có đề xuất hay
   -----
   Lê Ngọc Thống06:52 6 tháng 7, 2020
   Nên mở một chuyên mục: Nhận diện Mỹ ở Biển Đông cô Lê Lan Hương ạ. Mỗi người mỗi cách nhìn, biết đâu sáng tỏ cho ai còn mơ màng...
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/trung-cau-dan-y-sua-oi-hien-phap-cuoc.html?showComment=1593993158807#c4035124768673655475
   ----
   Riêng tôi, tôi nghĩ, cả Mỹ và Trung Quốc đang như con hổ con sói vờn nhau trên Biển Đông, đang diễn trò đề cùng nhau chia chác Biển Đông. Tức là cả Mỹ và TQ đều là dạng hổ sói cả chứ chả có gì tốt đẹp với VN ta.
   Vì vậy phò Mỹ hay phò Trung đều có hại cho VN.

   Xóa
  2. Ở VN nói đúng về nghĩa phò thì chỉ có tụi phò Mỹ chứ chưa thấy ai ở mức độ phò Trung phò Nga hay phò nước nào khác cả, ít nhất là hiện tại chưa thấy như vậy, chỉ có những người chửi bọn chống TQ cuồng tín và ủng hộ quan hệ Việt Trung thôi.

   Xóa
  3. Cuồng Mỹ hay cuồng Tàu, cuồng Nga cũng đều không tốt.
   Cứ tỉnh táo như các bạn chủ nhà Google.tienlang là tốt. Cứ SỰ THẬT mà nói.
   Có cái gì hay, gì tốt ở Nga Mỹ Tàu, đúng sự thật tốt thì ta học theo, dở thì tránh.

   Xóa
  4. Khái niệm "phò Mỹ" mà Thượng Tướng Võ Tiến Trung và các vị Tướng quân đội đề ra là tuyệt đối chuẩn xác từng centimet, chính xác từng chân lông kẽ tóc. Bởi vì gọi "thân Mỹ" thì quá nhẹ không phản ánh đầy đủ, còn gọi kiểu miệt thị như chó Mỹ hay chó của Mỹ này nọ thì nặng nề kiểu như là chửi thôi.

   Sở dĩ gọi bọn họ là phò Mỹ là vì trong tất cả mọi quan điểm chính thống khác biệt giữa Mỹ và VN thì họ đều nói theo Mỹ, tin theo Mỹ, trong tất cả mọi vấn đề chứ không riêng gì Lịch Sử chiến tranh hay chính trị quốc gia, ý thức hệ. Hay như vừa rồi cảnh sát Mỹ giết dân thì họ bảo người dân đáng bị giết, thế thì hết nói nổi rồi. Con cái nghe lời cha mẹ còn chưa đến mức này. Chó ngoan nghe lệnh chủ nhà còn chưa tới mức này.

   Chắc là đã có sự nghiên cứu kỹ thông qua quan sát giới "bình loạn" chính trị trên lều báo trong và ngoài nước, còm sĩ FB, nên mới có được khái niệm rõ ràng này. Chúng ta gọi họ là "phò Mỹ" vì họ đúng là phò Mỹ, chứ không phải vì ghét nên nói quá lên để mắng oan họ.

   Điều này không thấy ở những người ủng hộ TQ, Nga, nước X, nước ABC nào đó, thậm chí là cựu thù Pháp Nhật. Nên mới gọi họ là "phò Mỹ" mà không gọi là "phò Pháp", "phò Nhật", "phò Hàn".

   Tôi cũng không rõ tại sao lại có hiện tượng phò Mỹ, nhưng hiện thực, thực tại là nó có tồn tại và chúng ta đang chứng kiến điều đó hàng ngày. Thậm chí nó như 1 loại tín ngưỡng riêng biệt mà giáo chủ là bất kỳ 1 Tổng thống nào đắc cử ở Washington, đặc biệt nếu là đảng Cộng Hòa thì càng tung hô cuồng nhiệt hơn.

   Xóa
  5. Đám chó săn phò Mỹ não trạng của nó là trung thành 100% với chủ. Mỹ nói gì cũng đúng làm gì cũng đúng và cảnh sát Mỹ phân biệt chủng tộc giết ba que da vàng ở Cali cũng đúng nốt.

   Người Việt có tình cảm yêu thích Nga Trung thì không hề như vậy mà chủ yếu quanh quẩn gói gọn trong quan hệ truyền thống từ lâu và việc thích Putin, ủng hộ Putin lãnh đạo kéo dài cho tới khi nào dân Nga không bầu cho ông ta nữa thì thôi, ủng hộ sự thay đổi Hiến Pháp Nga để cho nước Nga được tốt hơn, 1 Hiến Pháp độc lập chủ quyền, ngưỡng mộ công cuộc xây dựng CNXH ở Trung Quốc khiến cho đám chống phá CNXH ú ớ cả ngày bị câm đột xuất.

   Đám chó vàng phò Mỹ và lều báo phò Mỹ não trạng của nó là não trạng bầy tôi, chủ yếu là con cháu của đám tay sai Pháp Mỹ thực dân đế quốc trước kia. Chúng nó ngày nay chống đất nước, chống chế độ, chống Đảng, chống Cộng sản, chống CNXH...... Do đó không thể đánh đồng những người thích Nga thích TQ với đám phò Mỹ phản động lật sử bất chấp mọi thứ để phản bội tổ quốc cả xưa và nay được.

   Không thể đánh đồng những người nói tốt cho TQ nói tốt cho Nga/Putin với bọn nịnh Mỹ như cha đi kèm với nói xấu đất nước, nói xấu VN, mách Bu, cầu viện, kêu gọi cấm vận quốc gia của chúng, chửi bới quê hương đất nước, chửi bới xứ sở của chúng, chửi bới quê hương thứ 1 của chúng để làm hài lòng quê hương thứ 2 của chúng được. "Quê hương mỗi người chỉ 1" mà đám công dân da vàng hạng 2 này cứ vỗ ngực tự hào "Mỹ là quê hương thứ 2 của tôi" thì văn hóa của chúng cũng mạt rệp lắm rồi.

   Đây là 2 phạm trù khác nhau hoàn toàn, Nga Trung từng giúp VN kháng chiến nên nhiều người VN khoái Nga Trung cũng là chuyện tự nhiên hợp đạo lý. Họ thích Nga Trung cũng là vì yêu nước, yêu dân tộc, muốn tốt cho đất nước chúng ta.

   Còn đám kia là ở chiều ngược lại, Mỹ từng xâm lược thảm sát VN, chúng nó phò Mỹ là vì phản dân tộc, phá nước hại dân, bán nước phản quốc, phản bội tổ quốc, muốn cho đất nước bị chiến tranh, nghèo đói, bạo loạn. Hoàn toàn trái ngược với nhau về ý thức và mục tiêu, động cơ động lực.

   Còn riêng về quan hệ Việt Trung thì tôi chỉ muốn nói vài dòng chút đỉnh thế này để kết thúc còm này. Hiện đã có bao nhiêu kẻ ngày đêm rình rập kích thêm vào mối quan hệ vốn cũng khá là căng thẳng này rồi. Thì nhiệm vụ của 1 người đang làm công tác dư luận, nếu có, hoặc thuần túy 1 người dân yêu nước bình thường muốn cho xã hội yên ổn, thì nên kích thêm hay là nên tìm cách cân bằng hạ nhiệt và xoa dịu?

   Xóa
 34. Ý kiến của Google.tienlang.
  1. Chúng tôi thấy ý kiến của bạn Trang- Saigon12:06 6 tháng 7, 2020
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/nguoi-my-giup-ay-la-ly-do-chinh-buoc.html?showComment=1594012017465#c7488301530736950075
  là hợp lý nên chúng tôi bổ sung vào bài chủ.
  ---
  Trang- Saigon12:06 6 tháng 7, 2020
  Tôi đề nghị các chị chủ trang đăng video clip ngắn phát biểu của ông Putin (từ năm 2013) v/v Những năm 90 có các sĩ quan CIA làm việc trong chính phủ Nga. Video clip trên youtube và trên báo Ria,ru https://ria.ru/20130425/934527207.html
  https://www.youtube.com/watch?v=Z5RuZTpc4fI
  Putin: Các sĩ quan CIA làm việc trong môi trường Chubais, những năm 90-
  Путин: В окружении Чубайса в 90-х работали сотрудники ЦРУ
  ---
  2. Chúng tôi thấy ý kiến của bạn Unknown21:45 7 tháng 7, 2020
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/nguoi-my-giup-ay-la-ly-do-chinh-buoc.html?showComment=1594133148212#c8818653214779588638, rằng "Tranh luận thì nên văn minh, lịch sự" là ý kiến hợp lý, đúng với Nội Quy Văn hóa của Google.tienlang. Vì vậy, chúng tôi nhắc nhở một số bạn không nên dùng những từ ngữ miệt thị, xúc phạm nhau.

  3. Google.tienlang nhất trí với ý kiến bác Nguyễn Đức Kiên06:00 8 tháng 7, 2020
  "Tôi đề nghị các bạn chủ nhà xóa các comments của các ông Большевики và Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội vì lý do Lạc đề.
  Chủ đề ở đây là "CÓ ĐÚNG LÀ NGƯỜI MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993? Và câu trả lời của Google.tienlang là: ĐÚNG!"
  Nhưng hai ông trên đây đang lái dư luận sang chuyện về Trung Quốc bằng những thông tin chưa được kiểm chứng, ca ngợi thái quá Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Tập Cận Bình hặc suy diễn về tư tưởng Bác Hồ với Trung Quốc.
  Tôi không biết hai ông Большевики và Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội là ai, có phải là của Trung Quốc hay không, nhưng rõ ràng các ý kiến hai ông ở đây là LẠC ĐỀ.
  Quan điểm chung của Ban Biên tập Google.tienlang cũng như của đa số bạn đọc ở đây, như ông Thượng tưỡng Võ Tiến Trung đã nói trong bài Về Bộ sử 15 tập, Thượng tướng Võ Tiến Trung cảnh báo chủ trương của thế lực thù địch là: “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/ve-bo-su-15-tap-thuong-tuong-vo-tien.html, tức là chúng ta KHÔNG BÀI TRUNG, KHÔNG PHÒ MỸ nhưng cũng KHÔNG CA TỤNG TRUNG QUỐC THÁI QUÁ."

  Và ý kiến bác Cựu Chiến binh 06:23 8 tháng 7, 2020
  "Cựu Chiến binh06:23 8 tháng 7, 2020
  Tôi cũng đã định phát biểu như ý kiến ông Nguyễn Đức Kiên.
  Ngày 6/7, ông Lê Ngọc Thống có đề xuất hay
  -----
  Lê Ngọc Thống06:52 6 tháng 7, 2020
  Nên mở một chuyên mục: Nhận diện Mỹ ở Biển Đông cô Lê Lan Hương ạ. Mỗi người mỗi cách nhìn, biết đâu sáng tỏ cho ai còn mơ màng...
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/trung-cau-dan-y-sua-oi-hien-phap-cuoc.html?showComment=1593993158807#c4035124768673655475
  ----
  Riêng tôi, tôi nghĩ, cả Mỹ và Trung Quốc đang như con hổ con sói vờn nhau trên Biển Đông, đang diễn trò đề cùng nhau chia chác Biển Đông. Tức là cả Mỹ và TQ đều là dạng hổ sói cả chứ chả có gì tốt đẹp với VN ta.
  Vì vậy phò Mỹ hay phò Trung đều có hại cho VN."
  --
  Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giữ lại các ý kiến của 2 bác Большевики và Vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội ở phía trên.
  Sau nhắc nhở này, nếu 2 bác tiếp tục có ý kiến tương tự thì sẽ xóa.
  - Chúng tôi nhất trí với đề xuất của bác Lê Ngọc Thống, sẽ mở chuyên mục Nhận diện Mỹ ở Biển Đông

  Trả lờiXóa
 35. Một bài hay của ông Đại tá Lê Thế Mẫu đăng trên Tạp chí Cộng sản từ đầu năm 2020, tôi khuyên các bạn tham khảo.
  ----
  Chủ quyền quốc gia của Nga nhìn từ Thông điệp Liên bang năm 2020

  LÊ THẾ MẪU
  Viện Chiến lược Quốc phòng
  07:26, ngày 28-02-2020

  TCCS - Một trong những công lao lớn và quan trọng hàng đầu của Tổng thống V. Putin sau 20 năm cầm quyền là làm thất bại mưu toan của một số thế lực ở phương Tây ngăn chặn nước Nga phát triển như một quốc gia có chủ quyền. Những đề xuất của Tổng thống V. Putin trong Thông điệp Liên bang lần thứ 16 về sửa đổi Hiến pháp là các biện pháp tiếp theo nhằm củng cố và khẳng định chủ quyền quốc gia của nước Nga.


  Tổng thống Nga V. Putin đọc Thông điệp Liên bang tại Trung tâm triển lãm quốc tế Manezh (Moscow, Nga), ngày 15-1-2020 _Nguồn: AP

  Trong những ngày qua, dư luận quốc tế đưa ra nhiều nhận định khác nhau về ý nghĩa hàm chứa trong Thông điệp Liên bang của Tổng thống Nga V. Putin ngày 15-1-2020. M.Tirkikh, Tổng Biên tập Tạp chí “Nghiên cứu luật Exlegis” nhận định, bản Thông điệp này có ý nghĩa như là “sự phân chia lại quyền lực trên thế giới”(1). Alecxander Rogers - nhà báo và là nhà hoạt động xã hội Nga, chuyên gia phân tích chính trị và kinh tế - lại cho rằng, với bản Thông điệp đó, Tổng thống V. Putin đang tiến hành “cuộc cách mạng từ thượng tầng kiến trúc”(2). Còn bài bình luận trên trang mạng xã hội “Komitet GosBez” lại nhận định rằng, bản Thông điệp lần thứ 16 của Tổng thống V. Putin có ý nghĩa như là “chiến lược phục hưng” nước Nga(3). Tuy nhiên, ý nghĩa quan trọng nhất và cũng dễ nhận thấy nhất của bản Thông điệp là nhằm khẳng định chủ quyền quốc gia của nước Nga trong Hiến pháp của Nga và định hướng phát triển đưa nước Nga trở thành cường quốc kinh tế trong 20 năm cầm quyền của Tổng thống V. Putin.

  Chủ quyền quốc gia là một khái niệm thiêng liêng, được khẳng định rõ trong Hiến chương Liên hợp quốc. Là một trong những quốc gia sáng lập Liên hợp quốc sau khi đã đóng vai trò quyết định cứu loài người thoát khỏi thảm họa phát-xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai, lẽ ra Nga phải là quốc gia có quyền chủ quyền và được tôn trọng hơn bất cứ thành viên nào trong cộng đồng quốc tế. Thế nhưng, ngay từ thời Chiến tranh lạnh, Mỹ và một số nước phương Tây không chỉ thực hiện chiến lược nhằm làm tan rã Liên bang Xô viết mà còn không để cho nước Nga tồn tại như một quốc gia có chủ quyền(4).

  Theo William Engdahl - chuyên gia nghiên cứu chính trị nổi tiếng ở Mỹ - các chính quyền Mỹ đã che đậy một thực tế là, đối với một bộ phận chủ chốt trong chính giới ở Washington như Lầu Năm Góc, tổ hợp công nghiệp - quân sự, các nhà thầu quân sự, các tập đoàn tài chính - công nghiệp, thì Chiến tranh lạnh vẫn chưa kết thúc sau khi Liên Xô tan rã mà vẫn được tiếp diễn dưới những hình thức chiến tranh khác nhằm chống phá Nga(5). Theo đó, một số thế lực cầm quyền ở Mỹ đã cài hai “quả bom nổ chậm” ngay trong lòng nước Nga. Quả “bom nổ chậm” thứ nhất là “liệu pháp sốc” do các cố vấn kinh tế Mỹ đã tư vấn cho chính quyền mới ở Moscow nhằm tư nhân hóa ồ ạt nền kinh tế Nga trong giai đoạn 1991 - 1999. Chính “liệu pháp sốc” này đã đẩy Nga lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội và gần như đã đánh mất quyền tự chủ kinh tế của mình vào tay các “tỷ phú sau một đêm” khi đó đã hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của giới tài phiệt Mỹ. Quả “bom nổ chậm” thứ hai là các cố vấn pháp lý đến từ Washington, tư vấn cho chính quyền mới ở Moscow soạn thảo bản Hiến pháp Liên bang Nga được thông qua vào năm 1993(6).

  Vì thế, thành quả lớn nhất của Tổng thống V. Putin sau 20 năm cầm quyền là khẳng định chủ quyền quốc gia của Nga. Về kinh tế, Tổng thống V. Putin lựa chọn mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội có sự quản lý của nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo mô hình đó, Nga tiến hành quốc hữu hóa nhiều lĩnh vực kinh tế và khoa học - công nghệ then chốt. Về chính trị, Tổng thống V. Putin từng bước đẩy lùi các tập đoàn tài phiệt của Nga ra khỏi bộ máy quyền lực ở Moscow, đồng thời giành quyền kiểm soát quyền lực trên toàn liên bang. Về an ninh, Tổng thống V. Putin đã tiến hành cuộc cải cách trên quy mô lớn các lực lượng vũ trang Nga, tạo lập thế cân bằng chiến lược với Mỹ và Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời tiến hành phát triển thành công và đưa vào trang bị một số loại vũ khí hiện đại, đưa nước Nga trở thành cường quốc có ảnh hưởng ngày càng lớn trên thế giới.
   Trong Thông điệp Liên bang năm 2020, Tổng thống V. Putin nhấn mạnh, Nga là một quốc gia có chủ quyền và quyền chủ quyền - đó là yếu tố vô điều kiện. Theo Tổng thống V. Putin, nước Nga đã làm được rất nhiều việc để khôi phục sự thống nhất đất nước và chấm dứt tình trạng một số chức năng quyền lực nhà nước bị chiếm đoạt bởi các tập đoàn “gia đình trị”. Hiện nay, cần phải tiếp tục đổi mới kinh tế - xã hội và sửa đổi hiến pháp để tạo dựng hệ thống chính trị ổn định, vững chắc, tin cậy, độc lập, không thể bị tổn thương do tác động từ bên ngoài nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia của Nga. Đây là điều kiện nhất thiết phải có để phát triển bền vững đất nước và bảo vệ lợi ích của nước Nga(7).

   Tổng thống V. Putin khẳng định, nước Nga hiện nay không cần chạy đua vũ trang với bất kỳ quốc gia nào mà vẫn có tiềm lực quốc phòng mạnh hơn bao giờ hết, đủ khả năng vô hiệu hóa mọi nguy cơ xâm lược để bảo đảm môi trường hòa bình và an ninh nhằm tập trung phát triển đất nước. Đồng thời, nước Nga đã trở lại vũ đài chính trị thế giới như một quốc gia có chủ kiến mà các nước không thể không tính đến. Với vị thế đó, Nga đi đầu trong cuộc đấu tranh nhằm chống lại chiến dịch tuyên truyền xuyên tạc lịch sử về Chiến tranh thế giới thứ hai và về vai trò của Liên Xô trong cuộc đấu tranh nhằm tiêu diệt chủ nghĩa phát-xít. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để nước Nga khẳng định chủ quyền quốc gia của mình. Trên cơ sở đó, Tổng thống V. Putin đề xuất sửa đổi một số điều khoản trong Hiến pháp của Liên bang Nga nhằm tiếp tục khẳng định Nga là một quốc gia có chủ quyền, trong đó tự do, nhân quyền, phẩm giá của con người và hạnh phúc của nhân dân là những giá trị cao quý nhất.

   Khoản 4 Điều 15 của Hiến pháp Liên bang Nga được thông qua năm 1993 quy định: “Những nguyên tắc và tiêu chuẩn pháp lý quốc tế đã được thừa nhận cùng với các hiệp ước quốc tế mà Nga ký kết cũng là bộ phận hợp thành của hệ thống pháp luật của Nga. Nếu hiệp ước quốc tế do Liên bang Nga ký kết quy định những điều luật khác với luật pháp Nga thì sẽ áp dụng các điều luật của hiệp ước quốc tế”(8). Với những quy định này, chủ quyền quốc gia của Nga đã bị hạ thấp. Do đó, Tổng thống V. Putin đề nghị sửa đổi nội dung điều khoản này như sau: “Những yêu cầu của luật pháp quốc tế và các điều ước quốc tế, cũng như các quyết định của các cơ quan quốc tế chỉ có thể có hiệu lực trên lãnh thổ Nga một khi chúng không hạn chế các quyền lợi và quyền tự do của công dân Nga, không mâu thuẫn với Hiến pháp Liên bang Nga”(9).
   Đọc toàn bài
   http://www.tapchicongsan.org.vn/web/guest/tin-binh-luan/-/asset_publisher/DLIYi5AJyFzY/content/chu-quyen-quoc-gia-cua-nga-nhin-tu-thong-diep-lien-bang-nam-2020

   Xóa
 36. Lời dẫn quá hay của chị Lê Hương Lan trong một bài từ năm 2014. Bản thân chị Đoan Trang cũng là kẻ làm thuê cho USAID chứ có gì lạ đâu?
  Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014
  KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/kenh-tv-uc-nhung-su-that-nen-biet-ve.html
  -----
  Lời dẫn: Mấy ngày qua, một số trang blog bè bạn của chúng tôi chia sẻ bài viết trên fb của chị Trần Mai Lan- một người Việt sống tại Kiep. Theo chúng tôi, dù sống tại Kiep nhưng chị Trần Mai Lan vẫn thiếu con mắt khách quan khi đưa ra những nhận định. Chính bản thân chị cũng có một số việc làm ủng hộ những người biểu tình nên không tránh khỏi những tình cảm thiên vị trong bài viết. Anh Lăng Khắc Trọng- chủ blog Canhsat4sao- một người anh mà chúng tôi luôn kính trọng, tự dưng lại đi đăng bài từ blog của chị Phạm Đoan Trang với cái tit khá hấp dẫn: "GIÚP BẠN HIỂU VỀ XUNG ĐỘT NGA - UKRAINE". Tất nhiên, chị Đoan Trang chỉ là người dịch lại 1 bài báo của 1 người... Mỹ! Trong bài, có lập luận khá hài hước:
  "Về mặt pháp lý, Crimea là một phần của Ukraine, nhưng hưởng quy chế bán tự trị, nghĩa là họ có thể bầu quốc hội riêng và chỉ định thủ tướng riêng, đóng tại thủ phủ Simferopol. Do vậy, tên chính thức của họ là Cộng hòa Tự trị Crimea."
  Vâng, thế thì việc bầu ai làm Thủ tướng là quyền của họ, mắc mớ chi mà ngay bên dưới lại đưa ra thông tin:
  "Vào ngày 27/2 vừa qua, trong một phiên họp diễn ra khi tòa nhà trụ sở đang bị các tay súng đeo mặt nạ chiếm đóng, Quốc hội Crimea đã chỉ định một nhà lãnh đạo không chính thức, thân Nga, là ông Sergei Aksenov"?
  Phải chăng ông nhà báo Mỹ và chị Đoan Trang đang lo lắng cho ông Chủ tịch và các Nghị sĩ Quốc hội Crimea? Họ bị bắt buộc phải đưa ra các nghị quyết không đúng suy nghĩ của mình? Chị Đoan Trang liệu có biết, Quốc hội Crimea đương nhiệm được bầu từ tháng 3/2010. Ông Chủ tịch Quốc hội cùng các Nghị sĩ vẫn đó, không có gì thay đổi. Bản thân ông Sergei Aksenov cũng là Nghị sĩ Quốc hội Crimea từ tháng 3/2010. Chị Đoan Trang và ông người Mỹ có biết tâm tư tình cảm và nỗi uất hận của các nghị sĩ Quốc hội Crimea được ông Chủ tịch Quốc hội vừa thổ lộ mới đây:
  "Sự bất công sỉ nhục đã diễn ra với chúng ta 60 năm trước đây. Không cần sự đồng ý của chúng ta, Người ta đã chuyển giao chúng ta từ Liên bang Nga cho nhà nước Ukraina XHCN. Lúc đấy việc này được xem như bình thường. Không ai khi đó có thể hình dung được sau vài chục năm thì sự chuyển giao này đã cắt rời chúng ta khỏi Đất Mẹ, ngăn cách bằng nhưng lằn ranh? Hơn thế nữa, một tương lai không thể hình dung nổi là người dân Crưm sẽ buộc phải quên những người anh hùng của mình, phản bội lại tổ tiên, từ bỏ những anh em cùng máu mủ của mình? Ở cấp độ nhà nước, người ta bắt đầu nhạo báng các liệt sĩ trong chiến tranh Vệ quốc, còn công trạng của họ bị xét lại? Chúng ta thì bị phân biệt đối xử theo văn hóa và ngôn ngữ?
  Chúng tôi cùng với các bạn trong suốt thời gian tồn tại của mình trong nhà nước Ukraina độc lập đã phản kháng lại bằng mọi cách tất cả những xu hướng kể trên. Chính trong quá trình phản kháng này mà chúng ta đã khôi phục được nước công hòa tự trị, nhờ có các thực thể và pháp lý đó đã giữ được tiếng mẹ đẻ của minh, giữ được nền văn hóa và bản sắc dân tộc mình."
  Và điều quan trọng nhất, ông nhà báo Mỹ cùng chị Đoan Trang lờ tịt đi những hành động khủng bố của những tên tội phạm- thủ lĩnh biểu tình- những con rối của Mỹ và phương Tây gây bạo loạn lật đổ ở Kiep!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Video clip của Kênh truyền hình Đức KlagemauerTV dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ sự thật ở Kiep. Hy vọng chị Đoan Trang và các ông bà phản động hết đường xuyên tạc, bịa đặt rằng tác giả video clip là những "dư luận viên" của Nga hay "dư luận viên" của Cộng sản VN, nhỉ? Cũng qua video clip này, chúng ta có điều kiện nhận rõ bàn tay lông lá của chính quyền Mỹ luôn muốn gây bạo loạn ở khắp nơi trên thế giới, mà VN cũng không ngoại lệ. Những kẻ luôn hô to những khẩu hiệu yêu nước ở Bờ Hồ Hoàn Kiếm kia có được trả lương từ chính quyền Mỹ như những kẻ gây bạo loạn ở Kiep không nhỉ? Cái này thì chị Đoan Trang là người rõ nhất, nhỉ? Nếu không thì một nhà báo bị đuổi việc từ năm 2009 đến nay, tức là thất nghiệp, lại còn nuôi một mẹ già, vậy tiền đâu mà chị xài sang, nay bay Philippin, mai bay Thái, bay Mỹ, Âu châu?
   (Ghi chú, chúng tôi đã đăng video clip này ở đây nhưng lời thuyết minh là tiếng Nga. Rất may có bạn Cu Nỡm chỉ cho chúng tôi: Kênh truyền hình này là của Đức, ngôn ngữ thuyết minh trong clip là tiếng Đức chứ không phải là tiếng Nga, tại website của họ có đăng toàn bộ nội dung đã nói trong clip Terroristische Aktionen friedlicher Demonstranten. Chân thành cảm ơn Bạn Cu Nỡm cũng hỗ trợ chúng tôi chuyển ngữ từ tiếng Đức sang tiếng Việt.)

   Nguyễn Thúy Hoa
   ********

   Mời xem video clip:
   Terroristische Aktionen friedlicher Demonstranten Bildung Medien Klagemauer TV
   Hành vi khủng bố của người biểu tình hòa bình
   Bản gốc tiếng Đức:


   Terroristische Aktionen friedlicher Demonstranten 01.03.2014
   Bản dịch của bạn Cu Nỡm phần thuyết minh tiếng Đức đây:

   Hành vi khủng bố của người biểu tình "hòa bình"
   Đây là lúc bóc trần sự dối trá của truyền thông, trả lại nhận thức đúng đắn cho nhân dân: Sự dối trá của truyền thông là thậm tệ! Kiev: Các tường thuật một chiều của truyền thông về người biểu tình ở Ukraina đã tạo khiến thư từ cũng như những lời kêu gọi giúp đỡ được gửi tới kênh truyền thông Klagemauer. Trước hết hãy nhìn cùng nhìn lại: Tít lớn trên truyền thông như “Thế giới không thể khoanh tay đứng nhìn nhà độc tài tàn sát dân chúng” (Bild.de ngày 20.02.2014), “Hãy truy nã Yanukovich vì tội thảm sát” (blick, 24.02.2014) mô tả Yanukovich là kẻ độc tài giết người hàng loạt trong nhận thức của công chúng phương Tây.
   Chúng tôi đã có mặt tại hiện trường và cho thấy những điều ngược lại với luận điệu tuyên truyền của truyền thông với tường thuật trực tiếp từ Ukraina: Trong khi lực lượng an ninh tập trung kiểm soát an ninh khu vực thì người biểu tình lại bao vây, tấn công và giết hại họ hàng ngày. Những kẻ được tuyên truyền là biểu tình hòa bình đánh đập nhân viên an ninh không ngơi tay với dùi cui, đá và cọc, thậm chí còn xịt hơi cay và đủ các thứ hóa chất nào vào mặt họ. Những kẻ được gọi là biểu tình hòa bình đã ném đá lát đường cũng như bất cứ thứ gì họ vớ được vào lực lượng an ninh. Họ còn quăng bom xăng và các loại chất cháy khiến các nhân viên an ninh bị bắt lửa.
   Xem cả bài
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/kenh-tv-uc-nhung-su-that-nen-biet-ve.html

   Xóa
 37. Heeheh dân ta hàng triệu người ăn bám Mỹ hàng tháng nhận tiền người nhà ở bển gửi về cũng đủ xài, 1 đô của Mỹ mua đc hàng đống thứ ở ta. Ở Sài Gòn tôi ở đây tôi biết nhiều hộ gia đình chả làm gì cả mà có tiền cũng kha khá đủ xài hàng tháng. Chưa kể nhiều thằng nhận tiền tài trợ dân chủ, quỹ dân chủ, quỹ này quỹ nọ, quỹ Ngố. Cho nên mấy thằng dân chủ cuội thấy có làm gì đâu, ăn không ngồi rồi vô công rỗi nghề đá cá lăn dưa trôi sông lạc chợ mà vẫn còn tiền xài dài dài. Tiền từ bển gửi về cho chúng? Viết vài bài chưởi là có tiền. Chưa kể tiền biểu tình, tiền bán sách nữa, tiền hợp tác xuất bản, tiền viết "hồi ký", "nhật ký". Nhiều cách moi tiền lắm.
  Phò Mỹ là vì ăn bám Mỹ. Ăn bám Mỹ mà nó không phò Mỹ thì mới lạ. Nó ăn bám qua nhiều thế hệ trong nhà, kéo dài qua nhiều đời gia đình gia phả. Tức là ăn bám và phò Mỹ có gia phả. Được Mỹ nuôi thì không phò Mỹ thì phò ai.

  Nga và Tàu+ muốn có phò Nga phò TQ ở VN thì phải học chiêu của Mỹ mở ra các chính sách chiêu dụ di dân di tản vượt biên và hứa hẹn các chính sách welfare trợ cấp. Bao giờ có hàng triệu dân Việt ở Nga ở Tàu gửi tiền về nước hàng tháng nuôi người nhà thì tự nhiên ở VN cũng sẽ có phò Nga phò Tàu thôi. Đó là rất thực tế trong cuộc sống tự nhiên đấy.
  Còn bây giờ mấy người có tình cảm với Nga Tàu chủ yếu là những người hồi đó ăn học ở Nga Tàu, hoặc có bố mẹ như vậy, giao du làm ăn học hành, du lịch du học công tác và thích xem phim Tàu nghe nhạc Tàu đọc truyện Tàu chơi game online các thứ.

  Tôi ở SG và quen khá nhiều các gia đình phò Mỹ nên tôi nói vì đọc thấy các bác nói cũng hay nhưng lý thuyết nhiều và chưa sát thực với thực tế xã hội. Họ phò Mỹ vì họ sống nhờ Mỹ và có tiền Mỹ, vì tiền thôi. Chứ không vì bất kỳ cái gì khác cả. Tự do dân chủ lý tưởng chính trị chính em gì. Họ ăn tiền của Mỹ thì Mỹ nói gì tất đúng. Lợi ích gắn liền với nhau. Quanh đi quẩn lại thì cũng chỉ vì 1 chữ tiền, họ quan niệm tôi chỉ cần Tiền thôi.

  Tại sao báo Tuổi Trẻ "phản động"? Tại vì nó ở ngay SG này toàn tuyển người ở đất Sài Thành này dân ăn bám Mỹ vẫn ngửa tay nhận tiền tháng từ gia đình bên nội bên ngoại bên Mỹ mà nó không phò Mỹ thì sao được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Black Lives Matterlúc 11:58 9 tháng 7, 2020

   Bên Mĩ cũng thế thôi đang có phong trào Dân Quyền "Mạng Người Da Đen Cũng Quan Trọng" đòi hỏi quyền con người cho người da đen, thì lũ phát xít da trắng (tân phát xít) nhảy ra bảo "Mạng Người Da Nào Đều Quan Trọng" (All Lives Matter). Cho nên tag "All Lives Matter" mới bị bọn K-Pop Hàn quốc nó spam trên Twitter cho bỏ ghét.

   Hội Trần Nhật Quang và đám chưởi bới Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trên FB cũng hay như ông Unknown này hay nói là "không được theo ai hết", "theo Mĩ theo Tào theo Nga nịnh Putin gì cũng đều là xấu" thì cũng là theo mô-típ này. Nghĩa là họ quên rằng chống Diễn biến hòa bình là chống lũ phò Mĩ đang hoạt động DBHB, vì DBHB là từ Mĩ với mục đích chống và lật đổ chế độ XHCN.

   Giả dụ như đang tập trung chống Tham nhũng thì có người nói "tiêu cực nào cũng quan trọng". Hay làm theo Tấm gương Đạo Đức Bác Hồ thì ai đó nhảy ra "danh nhân nào cũng quan trọng".

   Xóa
 38. SAU KHI RÚT QUÂN TỪ ĐỨC, MỸ CÓ THỂ SẼ RÚT GIẢM BINH LÍNH Ở HÀN QUỐC VÀ NHẬT BẢN- MỘT TỜ BÁO TẠI NHẬT CHO HAY
  9 ИЮЛ, 09:38Обновлено 09:51
  Болтон заявил, что Трамп готов вывести войска США из Южной Кореи и Японии
  Бывший помощник президента США по национальной безопасности отметил, что требование Дональда Трампа о повышении платы следует воспринимать более серьезно

  ТОКИО, 9 июля. /ТАСС/. Президент США Дональд Трамп готов приказать сократить или даже вывести американские войска из Южной Кореи и Японии, если Сеул и Токио не согласятся повысить плату за их размещение в соответствии с требованиями хозяина Белого дома. С таким предупреждением выступил бывший помощник президента США по национальной безопасности Джон Болтон в опубликованном в четверг интервью японской газете "Санкэй".

  "В отличие от всех прежних американских президентов, - сказал он, - Трамп действительно может принять решение о выводе войск. Его требование о повышении платы следует воспринимать более серьезно". По мнению Болтона, Трамп с большей вероятностью может отдать приказ о выводе американских войск не из Японии, а из Южной Кореи, с которой идут сейчас очень трудные переговоры об увеличении взноса Сеула за их размещение.

  В интервью бывший помощник также допустил, что Трамп может пойти на новые прямые переговоры с лидером КНДР Ким Чен Ыном, чтобы заработать очки перед выборами президента США в ноябре. "Есть вероятность, - сказал Болтон, - что такая встреча произойдет в октябре". Однако, по его мнению, "никакого прогресса от этого ожидать не следует, поскольку Северная Корея намерена твердо придерживаться своей ядерной программы".

  В своих опубликованных ранее мемуарах бывший помощник президента сообщил, что США в прошлом году потребовали от Японии выделять ежегодно на содержание американских военных баз в стране по $8 млрд - в 4,3 раза больше, чем сейчас. Болтон сообщил, что сам уведомил об этом японское руководство в июле прошлого года во время визита в Токио. Трамп, говорится в книге, приказал своему помощнику пригрозить полным выводом американских войск из Японии, если она откажется увеличивать свои расходы на содержание баз.

  Правительство Японии до сих пор официально отвергало слухи о том, что Вашингтон требует от него резко увеличить ассигнования на военные объекты США. Расходы Токио на содержание американских военных баз в 2019 финансовом году (закончился 31 марта 2020 года) составили 197,4 млрд иен (более $1,8 млрд по текущему курсу). Япония, в частности, оплачивает все коммунальные расходы, связанные с этими объектами, а также берет на себя зарплату их местного персонала.

  Болтон был отправлен в отставку с поста помощника по национальной безопасности в сентябре прошлого года. Его мемуары, содержащие весьма негативные оценки деятельности Трампа, были опубликованы в июне нынешнего года.
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/8919731

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên văn bài báo này trên báo Nhật Bản Sankai ngày 8/7/2020
   ---
   北の非核化協議 進展は見込めず ボルトン氏インタビュー詳報 
   2020.7.8
   Twitter
   反応
   Facebook
   文字サイズ

   米朝首脳会談の冒頭で握手する北朝鮮の金正恩朝鮮労働党委員長(左)とトランプ米大統領=2018年6月、シンガポール(ロイター)
   米朝首脳会談の冒頭で握手する北朝鮮の金正恩朝鮮労働党委員長(左)とトランプ米大統領=2018年6月、シンガポール(ロイター)
    ボルトン前米大統領補佐官は7日、産経新聞とのインタビューで、安倍晋三首相がトランプ政権下で揺れる日米同盟の安定化に重要な貢献をしたと指摘し、評価する立場を示した。詳報は以下の通り。(ワシントン 黒瀬悦成)

    --トランプ大統領の日米を含む同盟に対する考え方の問題点とは何か

    「トランプ氏は、深く強固な政治的同盟がどのように機能するかを真に理解していない。日本は米国にとり今や、世界で最も関係が緊密な国の一つだ。東西冷戦から旧ソ連の崩壊、テロや核拡散、中国といった複数の脅威が台頭する一連の流れの中で、日米同盟は強固であり続けた」

    「同盟とは、会計士たちが毎年の資産や負債をはじき出す類いのものではない。長期的にみて両国の利益になるべき類いのものだ。同盟(の価値)を金銭勘定に矮小(わいしょう)化すると両国間の信頼関係は損なわれる。それは非常に危険なことだ。欧州やアジアなど世界各地の同盟諸国は集団的自衛に向けて国防費を増額させているが、同盟の強固さは2国間の支払いの収支などで判断されるものではない」

    --トランプ氏にとってはカネが全てなのか

    「トランプ氏は、欧州や日本、韓国、太平洋地域への米軍配備について『米国がこれらの国々を守っている』との認識だ。相互防衛のための同盟だとみていない。アフガニスタンでも同じ過ちを犯している。駐留米軍は不要だとして撤収を図っているが、米本土に対するテロ攻撃の脅威が増大するのは確実だ」

   こちらは有料会員記事です (会員サービスについて)

   新規登録して全文を読む
   ログイン(既に会員登録済の方)
   産経ニュース会員(無料)に登録している方は、ログイン後に有料会員登録を行ってください

   <関連記事>トランプ政権内幕本のボルトン氏インタビュー 日本に警告! 駐留米軍経費交渉不調なら「在日米軍撤収も」
   https://special.sankei.com/a/international/article/20200708/0001.html

   Xóa
 39. Dân chủ là dân thích ai làm lãnh đạo quốc gia thì người đó làm lãnh đạo quốc gia, sao phải giới hạn nhiệm kỳ? Sao phải dùng hệ thống Đại Cử Tri bịp bợm dân chủ giả cầy?
  Hệ thống bầu cử ngụy dân chủ giả hiệu Đại cử tri của Mỹ đã có từ 200 năm trước và nó là giả dân chủ. Người dân không bầu trực tiếp cho ứng cử viên mà phải thông qua đoàn Đại Cử Tri. Một khi có 1 cái gọi là faithless elector (cử tri bất trung thất hứa) thì hàng triệu phiếu dân bị xóa bỏ.

  Ở các diễn đàn, mxh Tiếng Anh của bọn Mẽo có mấy thằng ngu hay ngụy biện là LA và NY City 2 TP này đông dân quá nếu cho dân bỏ phiếu trức tiếp bầu ra Tổng Thống thì các thành phố lớn sẽ quyết hết cuộc bầu cử. Đây hoàn toàn là đại bịp ngụy biện vì các thành phố lớn nhất và đông dân nhất nước Mỹ chỉ chiếm có 20% dân số Hoa Kỳ, rõ ràng không đủ khả năng để thao túng tranh cử hay quyết ai sẽ thắng cử. Cái này là "1%" giới tinh hoa chúng nó sợ người dân bầu không theo ý nó nên mới phải dùng hệ thống ĐCT để bầu cử bịp bợm. Nga và Putin dân chủ hơn Mỹ gấp trăm ngàn vạn lần nhưng lều báo Mỹ vẫn cứ sủa đổng vào họ. "Russia, Russia, Russia", cái gì cũng đổ cho "Russia". Dân nó vác súng choảng nhau cũng đổ cho Russia. Cả nước Mỹ xem Putin là thần thánh làm gì cũng được "hô phong hoán vũ". Putin ở Kremlin đọc báo Mỹ chắc cười sặc sụa.

  Trả lờiXóa
 40. Xem phim võ thuật Hollywood thấy mấy thằng võ sĩ Nga thằng nào thằng nấy đều được thiết kế kịch bản theo môtíp là cao to đô con lực lưỡng, mặt mũi hung ác bặm trợn, phản diện. Vai chính đánh thắng thằng trùm Nga là sẽ win game hết phim. Giới tinh hoa Mỹ luôn tìm cách nhồi sọ vào đầu dân về "nỗi ám ảnh", "sợ hãi" về kẻ thù bên ngoài mà đặc biệt là Nga, Cộng sản, gần đây là TQ, im im về CNXH 1 thời gian, sau khi Trump lên thì cả đám lại hay đem CNXH ra chửi. Tài khoản của đám dân biểu Mỹ nhiều thằng nhiều con đều ghi đại khái là tôi ghét CNXH, tôi chống CNXH, nước Mỹ sẽ không bao giờ là XHCN.

  Trả lờiXóa
 41. Xem thêm bài này để thấy đến ngày nay, chủ quyền của Nhật vẫn bị Mỹ thao túng thế nào!
  Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014
  Nhật Bản hoãn chuyến thăm Tokyo của ông Putin theo yêu cầu từ Hoa Kỳ

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/hi-hi-bao-thanh-nien-nhet-chu-vao-mieng.html
  Nhục!
  Đường đường là Thủ tướng Nhật, đã tuyên bố trên báo chí rằng mời Putin, thế mà khi thấy Mỹ lắc đầu một cái là vội... hủy!

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa