Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014

KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP


Lời dẫn: Mấy ngày qua, một số trang blog bè bạn của chúng tôi chia sẻ bài viết trên fb của chị Trần Mai Lan- một người Việt sống tại Kiep. Theo chúng tôi, dù sống tại Kiep nhưng chị Trần Mai Lan vẫn thiếu con mắt khách quan khi đưa ra những nhận định. Chính bản thân chị cũng có một số việc làm ủng hộ những người biểu tình nên không tránh khỏi những tình cảm thiên vị trong bài viết. Anh Lăng Khắc Trọng- chủ blog Canhsat4sao- một người anh mà chúng tôi luôn kính trọng, tự dưng lại đi đăng bài từ blog của chị Phạm Đoan Trang với cái tit khá hấp dẫn: "GIÚP BẠN HIỂU VỀ XUNG ĐỘT NGA - UKRAINE". Tất nhiên, chị Đoan Trang chỉ là người dịch lại 1 bài báo của 1 người... Mỹ! Trong bài, có lập luận khá hài hước: 
"Về mặt pháp lý, Crimea là một phần của Ukraine, nhưng hưởng quy chế bán tự trị, nghĩa là họ có thể bầu quốc hội riêng và chỉ định thủ tướng riêng, đóng tại thủ phủ Simferopol. Do vậy, tên chính thức của họ là Cộng hòa Tự trị Crimea."
Vâng, thế thì việc bầu ai làm Thủ tướng là quyền của họ, mắc mớ chi mà ngay bên dưới lại đưa ra thông tin: 
"Vào ngày 27/2 vừa qua, trong một phiên họp diễn ra khi tòa nhà trụ sở đang bị các tay súng đeo mặt nạ chiếm đóng, Quốc hội Crimea đã chỉ định một nhà lãnh đạo không chính thức, thân Nga, là ông Sergei Aksenov"?
Phải chăng ông nhà báo Mỹ và chị Đoan Trang đang lo lắng cho ông Chủ tịch và các Nghị sĩ Quốc hội Crimea? Họ bị bắt buộc phải đưa ra các nghị quyết không đúng suy nghĩ của mình? Chị Đoan Trang liệu có biết, Quốc hội Crimea đương nhiệm được bầu từ tháng 3/2010. Ông Chủ tịch Quốc hội cùng các Nghị sĩ vẫn đó, không có gì thay đổi. Bản thân ông Sergei Aksenov cũng là Nghị sĩ Quốc hội Crimea từ tháng 3/2010. Chị Đoan Trang và ông người Mỹ có biết tâm tư tình cảm và nỗi uất hận của các nghị sĩ Quốc hội Crimea được ông Chủ tịch Quốc hội vừa thổ lộ mới đây:
"Sự bất công sỉ nhục đã diễn ra với chúng ta 60 năm trước đây. Không cần sự đồng ý của chúng ta, Người ta đã chuyển giao chúng ta từ Liên bang Nga cho nhà nước Ukraina XHCN. Lúc đấy việc này được xem như bình thường. Không ai khi đó có thể hình dung được sau vài chục năm thì sự chuyển giao này đã cắt rời chúng ta khỏi Đất Mẹ, ngăn cách bằng nhưng lằn ranh? Hơn thế nữa, một tương lai không thể hình dung nổi là người dân Crưm sẽ buộc phải quên những người anh hùng của mình, phản bội lại tổ tiên, từ bỏ những anh em cùng máu mủ của mình? Ở cấp độ nhà nước, người ta bắt đầu nhạo báng các liệt sĩ trong chiến tranh Vệ quốc, còn công trạng của họ bị xét lại? Chúng ta thì bị phân biệt đối xử theo văn hóa và ngôn ngữ?
Chúng tôi cùng với các bạn trong suốt thời gian tồn tại của mình trong nhà nước Ukraina độc lập đã phản kháng lại bằng mọi cách tất cả những xu hướng kể trên. Chính trong quá trình phản kháng này mà chúng ta đã khôi phục được nước công hòa tự trị, nhờ có các thực thể và pháp lý đó đã giữ được tiếng mẹ đẻ của minh, giữ được nền văn hóa và bản sắc dân tộc mình."
Và điều quan trọng nhất, ông nhà báo Mỹ cùng chị Đoan Trang lờ tịt đi những hành động khủng bố của những tên tội phạm- thủ lĩnh biểu tình- những con rối của Mỹ và phương Tây gây bạo loạn lật đổ ở Kiep!
 Trợ lý ngoại trưởng Mỹ cùng các thủ lĩnh biểu tình. Kiep. Đầu tháng 2/2014
 Một trong những lãnh đạo biểu tình trên Quảng trường Độc lập ở Kiev là Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Phong trào Svoboda  phát xít cánh hữu
Video clip của Kênh truyền hình Đức KlagemauerTV dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ sự thật ở Kiep. Hy vọng chị Đoan Trang và các ông bà phản động hết đường xuyên tạc, bịa đặt rằng tác giả video clip là những "dư luận viên" của Nga hay "dư luận viên" của Cộng sản VN, nhỉ? Cũng qua video clip này, chúng ta có điều kiện nhận rõ bàn tay lông lá của chính quyền Mỹ luôn muốn gây bạo loạn ở khắp nơi trên thế giới, mà VN cũng không ngoại lệ. Những kẻ luôn hô to những khẩu hiệu yêu nước ở Bờ Hồ Hoàn Kiếm kia có được trả lương từ chính quyền Mỹ như những kẻ gây bạo loạn ở Kiep không nhỉ? Cái này thì chị Đoan Trang là người rõ nhất, nhỉ? Nếu không thì một nhà báo bị đuổi việc từ năm 2009 đến nay, tức là thất nghiệp, lại còn nuôi một mẹ già, vậy tiền đâu mà chị xài sang, nay bay Philippin, mai bay Thái, bay Mỹ, Âu châu?
(Ghi chú, chúng tôi đã đăng video clip này ở đây nhưng lời thuyết minh là tiếng Nga. Rất may có bạn Cu Nỡm chỉ cho chúng tôi: Kênh truyền hình này là của Đức, ngôn ngữ thuyết minh trong clip là tiếng Đức chứ không phải là tiếng Nga, tại website của họ có đăng toàn bộ nội dung đã nói trong clip Terroristische Aktionen friedlicher Demonstranten. Chân thành cảm ơn Bạn Cu Nỡm cũng hỗ trợ chúng tôi chuyển ngữ từ tiếng Đức sang tiếng Việt.)

Nguyễn Thúy Hoa
********

Mời xem video clip:

Terroristische Aktionen friedlicher Demonstranten Bildung Medien Klagemauer TV
Hành vi khủng bố của người biểu tình hòa bình

Bản gốc tiếng Đức:
Nun ist es Zeit, die Lügen der Massenmedien aufzudecken und diese ins Bewusstsein der betrogenen Völker zu bringen: und die Lügen der Massenmedien wiegen schwer! Kiew: Die einseitige Berichterstattung der Mainstream-Medien über die Demonstrationen in der Ukraine, sorgt erneut für Zusendungen und Hilferufe an die Medien-Klagemauer. Zuerst ein Blick zurück: Medien-Schlagzeilen wie „Die Welt darf nicht zuschauen, wie ein Diktator sein Volk abschlachtet.“ (Bild.de am 20.02.2014), „Suche nach Janukowitsch wegen ‚Massenmordes‘“- (blick, 24.02.2014) zementieren Janukowitsch als diktatorischen Massenmörder, ins Bewusstsein der westlichen Völker.
Wir waren vor Ort und zeigen heute eine exklusive Gegendarstellung der Medienpropaganda mit Liveaufnahmen aus der Ukraine: Während die Sicherheitskräfte einzig um die Sicherung der Territorien besorgt sind, werden diese von Demonstranten tagelang gewaltsam in die Enge getrieben und massakriert. Die als friedlich propagierten Demonstranten schlagen pausenlos mit Stöcken, Steinen und Stangen auf Sicherheitsbeamte ein, sprühen ihnen Pfefferspray und alle möglichen Chemikalien ins Gesicht. Die so genannte friedlichen D emonstranten bewerfen die Sicherheitskräfte mit Pflastersteinen und allem was ihnen gerade so in die Hände kommt. Sie schleudern Molotov Cocktails und Brandsätze aller Gattung. Spezialeinheiten fangen dabei Feuer. Dennoch verharren diese Sicherheitskräfte in unfassbarer Geduld und defensiver Haltung. Dies offenbart, was ihnen von der Regierung befohlen wurde. 
Dennoch schreibt Boulevardjournalist Paul Ronzheimer in bild.de am 20.02.2014 „Es ist das eingetreten, wovor Vitali Klitschko alle immer wieder gewarnt hatte: Ein Blutbad, angeordnet vom ukrainischen Präsidenten!“ Folgender Filmausschnitt beweist, dass dies eine reine Medienlüge ist. Diese Bilder besiegeln zudem, welchen Inhalts die hoheitlichen Order waren, denen die Sicherheitskräfte Folge leisteten. Beachten Sie den Moment, wo dieser Polizist einen terroristischen Demonstranten nur schon am Arm fassen möchte! Auf der Stelle wird er von seinem Polizei-Kollegen am eigenen Arm gepackt und zurück in die defensiv-geschlossene Linie der Sicherheitskräfte gezogen. Ein unverfälschbarer Beweis, welche Order von Regierungschef Janukowitsch ausgegeben war. Wie endlose Liveaufnahme beweisen, richteten vorab allein terroristische Demonstranten ein tagelanges Blutbad an und die Sicherheitskräfte ertrugen die Attacken in geradezu göttlicher Geduld und Durchstehvermögen. 
Nach etlichen Versuchen gelingt es hier den Terroristen einen Polizisten aus der geschlossenen Linie zu zerren, diesem rauben sie Uniform und Schutzkleidung und verprügeln ihn gewaltsam. Was, so fragt man sich, haben dieser Polizist und all seine Dienstkameraden verbrochen, um derart von Demonstranten gemartert zu werden? Ist nicht auch dieser Geprügelte ein Sohn irgendeiner Mutter oder gar selber ein Vater von Kindern? Ein Mann, der wie jeder andere mit seiner Tätigkeit um den Broterwerb seiner Familie besorgt ist? Doch die Medien Lügen unbeirrt weiter-und dies im Verbund: Spiegel-Online berichtete, dass die USA von der Entscheidung der ukrainischen Behörden „angewidert“ sei, mit Spezialeinheiten, Bulldozern und Schlagstöcken gegen friedliche Demonstranten vorzugehen. Nachfolgende Bilder strafen Spiegel-Online der skrupellosen Verleumdung. Sehen sie selbst, wer hier wen mit Bulldozern überrumpelt. Wer verprügelt hier wen mit Schlagstöcken? Während die Spezialeinheiten getreu das Territorium der protestierenden Masse zu begrenzen versuchen, werden diese mit einem Bulldozer aufs übelste attackiert, mit Pflastersteinen beworfen, mit Brandsätzen bombardiert. Friedensapostel Obama predigt indessen: Washington erwarte, "dass die ukrainische Regierung Zurückhaltung übt und nicht mit Gewalt gegen friedlichen Demonstranten vorgeht". Fein gesagt, Herr Präsident.
Doch stellt sich hier nicht viel mehr folgende Frage: Würde Herr Obama sich selber und die USA auch tagelang von so genannt friedlichen Demonstranten mit Feuer bespeien und massakrieren lassen ohne dem terroristischen Treiben Einhalt zu gebieten? Sind nicht nachweisbar sie die letzten, die sich so was bieten lassen würden? Augen nun aber auch, dass ausgerechnet die USA dieses terroristische Treiben in der Ukraine bislang orchestriert und finanziert hat. Nach Angaben der Vereinigung der Offiziere der Sicherheitsbeamten und Spezialeinheiten der Ukraine fliesst ständig Geld zu oppositionellen Gruppen der Regierung. Seit Beginn der Unruhen am Maidan werde jedem Leiter des aktiven Widerstandes eine Vergütung in Aussicht gestellt: 200 USD pro Tag für jeden aktiven Kämpfer sollen es sein und zusätzlich noch 500 USD, wenn die Gruppe mehr als 10 Menschen beträgt. Die Koordinatoren sollen bis 2000 Dollar pro Tag für Protestaktionen erhalten, mit der Bedingung, dass die untergeordnete Gruppe direkt Angriffe auf Sicherheitskräfte und Staatsorgane unternimmt. Augenzeugen sagen aus, dass die Gelder über diplomatische Kanäle in die Botschaft der USA in Kiev fliessen.
Von dort zu den zentralen Büros der NR (Nichtregierungsorganisationen) „Swoboda“ und „Vaterland“. (Man spricht von ca. 2 Millionen pro Woche). Zeugen berichten: „Diese Leute gehen zu Maidan als ob sie zur Arbeit gehen würden. Die kommen aus allen möglichen Städten hier her.“ „Ich weiss, dass die Demonstranten am Tag 25 USD bekommen. Mein 18 jähriger Sohn ist am Anfang immer hin gegangen und er wurde dafür bezahlt. Aber es war niemals wirklich friedlich.“ Victoria Newland (ausgesprochen: „Njuländ“), Stellvertreterin des US-Aussenmisters bezeugte, dass die USA fünf Milliarden Dollar für die „Demokratisierung der Ukraine“ ausgegeben haben. Für was wurde dieses Geld ausgegeben? Es scheint unbestreitbar, dass ein beträchtlicher Teil der genannten Summe in die Destabilisierung der Ukraine floss. Ist für die USA der Begriff „Destabilisierung“ gar ein Synonym für Demokratie? 
Und hier zeigt sich auch die Nachrichtenagentur Reuters in Kreis der ganz grossen Lügner: die Bundesregierung habe sich besorgt über das gewaltsame Vorgehen der ukrainischen Sicherheitskräfte gegen friedliche Demonstranten geäussert. Was in aller Welt verstehen solche Nachrichtenagenturen bloss unter friedlichen Demonstranten? Nachdem die Ukrainer Sicherheitskräfte sich nachweisbar tagelang defensiv immer mehr prügeln und mit Steinen, Stöcken, Kugeln und mit Feuer bewerfen liessen, berichtet schliesslich die Berliner -Zeitung: „Am Samstagmorgen hatte die Polizei eine Demonstration auf dem Unabhängigkeitsplatz gewaltsam aufgelöst“ Genau auf diesen Moment scheint die Mainstreampresse ganz offenkundig nur gewartet zu haben. ERST ab diesem Zeitpunkt richten sie ihre Kameras gezielt auf die Polizisten. Das diese aus reinster Notwehr heraus handeln unterschlagen die Hauptmedien einmal mehr mutwillig und wider jedes bessere Wissen. Zeit-online berichtet am 20.Februar von der Entrüstung der USA, über Schüsse auf Demonstranten v on ukrainischen Sicherheitskräften. Wer beschiesst hier wen? 
Es ist offenkundig: Bewaffnete Oppositionelle fühlen sich hier wie die Helden in einem Gewalt- Computerspiel. Die Munition wird nachgeladen und aus dem Hinterhalt geschossen. Sind sie sich noch annähernd bewusst, dass sie hier kein Spiel mehr betreiben, sondern reale Menschenleben zerstören? Ist Ihnen die Fähigkeit, die Auswirkungen ihres Handelns nüchtern einzuschätzen zu können, vielleicht gerade durch Games und realitätsnahe Gewaltspiele abhandengekommen? Solches prophezeiten schon manche besorgten Denker. Defensive Polizisten werden über Stunden hinweg beschossen. Hier prallt eine Pistolenkugel am Schutzschild eines Polizisten ab, während die Polizisten minimale Mittel einsetzen um den Terroristen Einhalt zu gebieten… was ja nichts anderes als deren Staatspflicht ist. Sehr verehrte Zuschauer, diese erschreckend kontroverse Berichterstattung ist an Verdrehung nicht mehr zu überbieten. Denn all diese Ereignisse haben die Medien vor Ort über Tage hinweg beobachtet und wider besseres Wissen gezielt vor der Weltöffentlichkeit verschwiegen. Solches Verhalten beweist, dass es sich hierbei um eine handfeste Verschwörung handelt. 
Beteiligt durch gleiches Verhalten zeigen sich unter vielen anderen: Spiegel.de / tagespiegel.de / reuters / tagesschau / Radio SRF / 20min / berliner-zeitung / welt.de / stern.de / finanzen.net / bundesregierung.de usw. Warum unterschlagen die Medien der Öffentlichkeit nachweislich solch schwerwiegende Informationen? Warum überhaupt propagieren sie all solch verleumderische Inhalte? Solch gezielte Verdrehungen von Sachverhalten müssen als kriegstreiberisches Verbrechen eingestuft werden, dem Einhalt geboten werden muss! Wenn Sicherheitskräfte nach langem Ausharren Massnahmen treffen oder aus Notwehr handeln und dies den Völkern als diktatorischer Massenmord propagiert wird, muss dies als schwerwiegendes Verbrechen an der ukrainischen Regierung und der Welt-Gemeinschaft geahndet werden. Sehr verehrte Zuschauer. Bei diesen Fakten handelt es sich somit nachweislich nicht um eine Verschwörungstheorie, sondern um eine reale Verschwörung! Bleiben Sie angesichts dieser Sachverhalte nicht tatenlos und verhelfen Sie dieser eingereichten Klagen zu Gehör, in dem sie diese Sendung weiter verbreiten! Bleiben Sie dran, es erwarten Sie anschliessend noch brisante Informationen. Klagemauer TV gibt die Gegenstimme der Vereinigung der Offiziere, der Sicherheitsbeamten und Spezialeinheiten der Ukraine Gehör bekannt. Jede Mitwirkung zählt-jede Passivität verhilft den Kriegstreibern an die Macht.
====
Bản dịch của bạn Cu Nỡm phần thuyết minh tiếng Đức đây:

Hành vi khủng bố của người biểu tình "hòa bình"


Đây là lúc bóc trần sự dối trá của truyền thông, trả lại nhận thức đúng đắn cho nhân dân: Sự dối trá của truyền thông là thậm tệ! Kiev: Các tường thuật một chiều của truyền thông về người biểu tình ở Ukraina đã tạo khiến thư từ cũng như những lời kêu gọi giúp đỡ được gửi tới kênh truyền thông Klagemauer. Trước hết hãy nhìn cùng nhìn lại: Tít lớn trên truyền thông như “Thế giới không thể khoanh tay đứng nhìn nhà độc tài tàn sát dân chúng” (Bild.de ngày 20.02.2014), “Hãy truy nã Yanukovich vì tội thảm sát” (blick, 24.02.2014) mô tả Yanukovich là kẻ độc tài giết người hàng loạt trong nhận thức của công chúng phương Tây. 
Chúng tôi đã có mặt tại hiện trường và cho thấy những điều ngược lại với luận điệu tuyên truyền của truyền thông với tường thuật trực tiếp từ Ukraina: Trong khi lực lượng an ninh tập trung kiểm soát an ninh khu vực thì người biểu tình lại bao vây, tấn công và giết hại họ hàng ngày. Những kẻ được tuyên truyền là biểu tình hòa bình đánh đập nhân viên an ninh không ngơi tay với dùi cui, đá và cọc, thậm chí còn xịt hơi cay và đủ các thứ hóa chất nào vào mặt họ. Những kẻ được gọi là biểu tình hòa bình đã ném đá lát đường cũng như bất cứ thứ gì họ vớ được vào lực lượng an ninh. Họ còn quăng bom xăng và các loại chất cháy khiến các nhân viên an ninh bị bắt lửa. 
Mặc dù vậy các lực lượng an ninh vẫn hết sức kiên nhẫn và giữ tư thế phòng ngự theo như mệnh lệnh công khai của chính quyền. Nực cười là nhà báo salon Paul Ronzheimer viết trên bild.de ngày 20.02.2014 “Điều đó đã xảy ra, Vitali Klitschko đã luôn cảnh báo từ trước: Tổng thống Ukraina sẽ tắm máu!”. Những đoạn phim tiếp theo đã chứng minh sự dối trá của truyền thông: Những hình ảnh này cho thấy nội dung của mệnh lệnh và lực lượng an ninh đã triệt để tuân thủ. Các bạn hãy chú ý khoảnh khắc khi người cảnh sát này chỉ tóm tay kẻ biểu tình khủnng bố! Chính lúc đó anh ta bị đồng nghiệp tóm lấy tay và kéo trở lại hàng rao phòng ngự của lực lượng an ninh. Một bằng chứng không thể chối cãi cho thấy mệnh lệnh nào đã được tổng thống Yanukovich ban hành.
Tường thuật trực tiếp chính minh sự thật là những kẻ biểu tình khủng bố đã tắm máu hàng ngày và lực lượng an ninh phải chịu đựng các cuộc tấn công với sự kiên nhẫn và kiên trì phi thường. Sau một nỗ lực bất ngờ những kẻ biểu tình khủng bố đã kéo được cảnh sát ra khỏi hàng rào bảo vệ, họ đã lột đồng phục và trang bị bảo hộ, rồi đánh đập anh ta hết sức dã man. Người ta tự hỏi người cảnh sát này và các đồng nghiệp đã phạm tội gì mà bị người biểu tình hành hạ như vậy? Đó không phải là đánh đập con trai của một bà mẹ hay bố của những đứa trẻ hay sao? Đó có phải là một người đàn ông đang làm công việc hàng ngày như mọi người khác để kiếm miếng ăn nuôi gia đình? 
Nhưng sự dối trá của truyền thông vẫn tiếp tục không mệt mỏi-và đây: Tờ Spiegel-Online tường thuật rằng Hoa Kỳ cảm thấy ghê sợ quyết định sử dụng các đơn vị đặc nhiệm với máy ủi và dùi cui để đàn áp người biểu tình hòa bình của chính quyền Ukraina. Những hình ảnh tiếp theo lật tẩy sự bôi nhọ trắng trợn của Spiegel-Online. Các bạn hãy tự mình chứng kiến ai đang bị máy ủi dồn ép. Ai đang bị đánh bằng dùi cui? Khi các đơn vị đặc nhiệm ngăn không cho đám đông biểu tình tiến vào khu vực được bảo vệ thì họ bị tấn công bằng xe ủi, bị ném bằng đá lát đường, bị quăng bom cháy. Thánh tông đồ của Hòa bình Obama thuyết giáo: Washington mong rằng “chính quyền Ukraina sẽ rút lui và không dùng bạo lực chống lại người biểu tình hòa bình”. Nói hay lắm, ngài tổng thống. Nhưng câu hỏi ở đây là: Nếu ngài Obama và chính quyền Mỹ bị những kẻ được gọi là người biểu tình hòa bình thết đãi bằng lửa và giết hại thì có còn cho rằng đó không phải là khủng bố?
 
Những điều đã thấy liệu có chứng minh cho những điều được mong muốn? 
Hãy tận mắt chứng kiến những hoạt động khủng bố ở Ukraina được Mỹ cổ vũ và tài trợ. Liên đoàn sĩ quan, nhân viên an ninh và các đơn vị đặc nhiệm Ukraina cho biết lực lượng đối lập đã được cung cấp tiền đều đặn. Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”. Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”. 
Tiền được chi cho cái gì? Dường như không có gì phải tranh cãi, một phần đáng kể của số tiền trên đã được chi cho việc gây rối loạn Ukraina. Từ “Rối loạn” đối với Mỹ đồng nghĩa với từ “Dân chủ hóa”? Hãng thông tấn Reuter tại địa phương cũng là kẻ dối trá: Chính quyền liên bang bày tỏ thái độ lo ngại về các biện pháp bạo lực mà lực lượng an ninh sử dụng chống lại người biểu tình hòa bình.

Các hãng truyền thông khắp thế giới hiểu gì về những người biểu tình hòa bình? Khi lực lượng an ninh Ukraina hàng ngày phải đối mặt với đá, gậy gộc, và lửa thì tờ Berliner tường thuật: ”Cảnh sát đã dùng bạo lực giải tán người biểu tình ở quảng trường Tự do vào sáng thứ bẩy”. Có vẻ như truyền thông chính thống chỉ chờ đợi cái thời điểm ấy. Đầu tiên, kể từ thời điểm đó họ chĩa camera về phía cảnh sát. Giả vờ như là phản ứng khẩn cấp được truyền thông chính thống sử dụng để che dấu một cách có chủ tâm hơn một lần nhằm tạo ra nhận thức sai lệch. 
Zeit-online tường thuật vào ngày 20.02 về sự phẫn nộ của Mỹ khi lực lượng an ninh Ukraina bắn vào người biểu tình. Ai bắn ai đây? Sự thật rõ ràng: Phe đối lập vũ trang cảm thấy mình như người hùng trong trò chơi điện tử bạo lực. Đạn được nạp lại và bắn từ phía sau. Họ có biết rằng đây không phải là trò chơi mà là giết hại những con người thực? Họ có khả năng nhận thức được hậu quả của những việc mà họ làm không, hay đã được làm quen qua trò chơi điện tử và các trò chơi bạo lực gần với đời thực? Những người biết suy nghĩ cần phải lo ngại về điều đó. Cảnh sát bảo vệ bị bắn hàng giờ. Đạn súng lục bắn vỡ khiên bảo vệ của môt cảnh sát, trong khi các nhân viên cảnh sát chỉ được trang bị rất giới hạn để ngăn chặn những kẻ khủng bố…không gì khác ngoài nghĩa vụ công cộng. 

Các khán giả đánh kính, thật khó có thể bóp méo sự thật hơn các tường thuật sai trái kinh khủng này. Do vậy tất cả các sự kiện này đã phủ nhận những gì được truyền thông đưa tin trực tiếp hàng ngày và nhằm mục đích sai lệch nhận thức. Hành vi này đã chứng minh có một âm mưu được che dấu. Can dự vào đó là: Spiegel.de / tagespiegel.de / reuters / tagesschau / Radio SRF / 20min / berliner-zeitung / welt.de / stern.de / finanzen.net / bundesregierung.de usw. Tại sao truyền thông che dấu các thông tin khó phủ nhận như vậy? Tại sao họ luôn tuyên truyền các nội dung vu cáo?

Việc bóp méo sự thật có chủ đích này cần phải được coi như là tội phạm chiến tranh, các nội dung này cần phải bị cấm! Nếu lực lượng an ninh phản ứng sau khi phải chịu đựng dai dẳng hoặc phản ứng tự vệ khẩn cấp thì bị tuyên truyền cho dân chúng là thảm sát của chế độ độc tài, và đó được coi là bằng chứng tội ác không thể chối cãi của chính quyền Ukraina mà thế giới cần phải biết đến. Các khán giả đáng kính. Sự kiện này liên quan một cách rõ ràng không phải với thuyết âm mưu mà là một âm mưu thực sự! Xin quý vị khán giả đừng khoanh tay ngồi nhìn sự kiện này, hãy giúp cho lời tố cáo này đến được tai người nghe, để chương trình được phổ biến rộng rãi! Xin hãy nán lại, tiếp theo đây là các tin tức khác. Klagemauer TV đưa ra tiếng nói đối lập của Liên đoàn sĩ quan, nhân viên an ninh và đặc nhiệm Ukraina đến với khán giả. Mọi sự hợp tác đều là đáng quý-Thụ động chỉ giúp cho những kẻ gây chiến thành công.
-----

Mời xem các bài liên quan:


75 nhận xét:

 1. Quốc hội Ukraine đã phế truất Yanukovich. Mấy biệt thự dát vàng của ông không thể biện minh dù ông có thanh minh kiểu gì đi nữa. Dù là tổng thống hay công dân Ukraine, ông không thể ủng hộ Nga thôn tính lãnh thổ của mình. Lịch sử luôn phán xét công bằng dù đứng trên quan điểm thân Nga hay thân EU.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại ông zân trủ Nặc danh11:58 Ngày 12 tháng 03 năm 2014 quen nết oánh trống lảng!
   Dinh thự dát vàng của ông Tổng thống thì ông xem ở đây này:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bao-chi-vn-nen-khach-quan-ve-tinh-hinh.html

   Còn ở đây đang bàn tới cái sự thật ở Kiep, ông ạ.

   Xóa
  2. Nặc danh11:58 Ngày 12 tháng 03 năm 2014 ơi, thần kinh của mày có còn đủ dây dẫn không đấy?

   Xóa
 2. Nghe chị Đoan Trang thì có mà ăn lá ngón!

  Trả lờiXóa
 3. Đoan Trang và mấy thằng Mẽo lẫn EU vè vè hóng hớt a dua a tòng ăn theo nói leo chứ biết mô tê gì về bản chất lịch sử của câu chuyện Nga-Crimea-Ucraina? Chính những người trong cuộc-Quốc hội Ucraina đã phải ngậm ngùi "buông" Crimea "để giữ phần phía Đôngn khỏi bị rơi vào tay Nga"- như họ tự mủi lòng thừa nhận. Lịch sử vẫn là lịch sử, nó sẽ thẳng tiến như một lẽ tất nhiên, bất chấp Đoan Trang, Mẽo Obama và EU...vè vè hóng hớt, nói leo!

  Trả lờiXóa
 4. Mãi chưa thấy anh Tư nổ xịt vào đây thuyết giảng chút về zân trủ kiểu mẽo nhể?
  Phải uýnh nhân zdieen công lực tóe máu đầu, phải dùng máy ủi ủi hàng rào cảnh sát; phải đòm đòm vài anh công an... mới là zân trủ, nhể?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tứ Bô đẫ cấm,có mà cho tiền cũng chả giám.

   Xóa
 5. Cá nhân em nghĩ rằng nếu Ucaina ngả hẳn về EU sẽ tốt hơn cho dân tộc này. Nga tham quá, chuyên lợi dụng bất ổn lấn đất và không muốn hàng xóm phát triển ra khỏi quỹ đạo của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu lưu học sinh Kraccnodalúc 19:20 12 tháng 3, 2014

   Nặc danh15:45 Ngày 12 tháng 03 năm 2014 hồ đồ. Biết thế nào là "tốt hơn"? 60% dân Crimea nói tiếng Nga, trước đây Crimea thuộc Nga, EU tung con bài ve vãn để gây hấn với Nga, nước Nga của Putin đang mạnh lên và buộc Mỹ phải co vòi bạch tuộc lại,...người dân Crimea tự biết họ cần phải làm gì, liên kết với ai, dựa vào ai để đảm bảo cuộc sống ổn định, bền vững cho họ chứ không cần đến bạn răn dạy, chỉ dẫn...

   Xóa
 6. Nhìn U và Crimea làm gương cho VN ta. Mấy anh rận chủ mà biểu tình "ôn hòa" được như thế thì Hoàng Sa, Trường Sa mất luôn vĩnh viễn .
  Trong vụ này có vẻ Mỹ và EU đã sai lầm khi khiêu khích Nga. Họ muốn gí tên lửa vào nách gấu Nga nhưng chuyện đó thì còn xa vời mà bán đảo Crimea chiến lược khống chế biển Đen ngày càng sát vào nách gấu Nga rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bộ đội cụ Hồlúc 19:28 12 tháng 3, 2014

   Mỹ và EU thì lúc nào cũng sai lầm do chúng nó quá tham và nhìn phần thế giới còn lại bằng nửa con mắt.

   Xóa
 7. Nhìn U và Crimea làm gương cho VN ta
  Quả thật, ngu như em mà cũng thấy anh (chị) Chôm Chôm nói chuẩn.
  Nếu Đảng của chúng ta mà không được lòng Dân, thì tại sao có người lại vứt bỏ liêm sỉ của mình để giả danh Cưa đá, cựu chiến binh...Đó không phải là lòng yêu Tỉền....chết, nhầm... yêu Đảng là gì. Bây giờ tuy chỉ có 1,2 người muối mặt. Nhưng đời Đảng còn dài mà.
  Do đó Mỹ đã "dân chủ hóa" các quốc gia khác kiểu gì, thì đã có 1,2 hoặc 3 lòng dân can đảm lộ mặt như bác cựu chiến binh ? Nhật Quang gì đấy em không rõ tên nữa, sẽ bảo vệ Đảng đến khi hết tiền Đảng cho mà xem!. (:(
  Chỉ có những Quốc gia mà Đảng cầm quỳền bảo kê cho độc tôn tham nhũng, độc tài tham nhũng, toàn trị tham nhũng thì mới sợ gió thổi nhẹ đã rụng. Mới chính là Quả bom bất ổn nổ chậm lớn nhất.Tan rã đất nước như chơi!
  Chứ ở Việt nam có Đảng cộng sản lãnh đạo một mình thì còn khuya.Dân theo Đảng hết à! Chả cần Đảng hỏi một câu! (:(
  Thấy chưa! các bác có bao giờ thấy Đảng hỏi Dân bao giờ chưa?
  Bảo chuyện Đảng của chúng ta bảo kê cho tham nhũng á!
  Còn lâu! Đúng là bọn dâm chủ bẩn! (:(
  Bằng chứng đâu? (:(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ơ "sinh viên" lộn sòng.
   cho vùng cao mẫu giáo.

   Xóa
  2. Không có "lộn sòng" và "Lộn gầm" mà chính thức thằng chó ghẻ Đu đủ ( Sinh viên) ăn máu lồn.

   Xóa
 8. Em trích dẫn cái đoạn này hỏi các anh chị, chú bác đây xíu: ""Sự bất công sỉ nhục đã diễn ra với chúng ta 60 năm trước đây. Không cần sự đồng ý của chúng ta, Người ta đã chuyển giao chúng ta từ Liên bang Nga cho nhà nước Ukraina XHCN. "
  Câu hỏi củ em là:
  Dưới chế độ Xã Hội Chủ nghĩa do Đảng cộng sản lãnh đạo có quyền chuyển giao đất đai của Tổ tiên cho dân tộc khác????
  Hành động đấy có được quốc hội đồng ý không?
  Nếu Quốc hội dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản mà Đồng ý thì gọi Quốc hội dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản là gì ???
  hành động " chuyển giao " đấy gọi đúng tên là gì???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ơ "sinh viên" lộn sòng.
   cho vùng cao mẫu giáo.

   Xóa
  2. lộn sòng là gì và có phạm luật của tang không?

   Xóa
  3. Sinh viên cũng có loại thi tuyển, loại đào tạo theo cử tuyển, loại vào do thi hộ, loại vào bằng cách ra giá, làm giá...Sinh viên là cái thứ đang tập tẹ học làm người nhớn chứ là cái đinh gì mà ti toe???Sốt ruột.

   Xóa
  4. Cả 4 câu hỏi của sinh viên chỉ đi đến một câu trả lời mà sinh viên muốn vì sinh viên cố tình hỏi như vậy. Và câu trả lời mà sinh viên muốn đó là Đảng Cộng Sản bán nước.
   ĐCS Liên Xô không phải VN nhá.
   Tôi nghĩ sinh viên nên tìm hiểu lịch sử của Crimea, Ukraina , Liên Xô một tý cho hiểu đã.
   Đang nói về clip biểu tình "ôn hòa" lại đá xoáy Đảng.

   Xóa
  5. Thế mới là: "sinh viên lộn gằm".

   Xóa
  6. " Đảng Cộng Sản bán nước.ĐCS Liên Xô không phải VN nhá."
   Vậy là anh (chị) Chôm Chôm khẳng định Đảng cộng sản bán nước là sai lè lè rồi.Đó là Đảng cộng sản đang thực hiện tinh thần quốc tế vô sản, cho vài mảnh đất Chim ỉa thì nhằm nhò gì! (:(
   Nhưng còn qua cửa Quốc hội dân bầucủa Đảng cơ mà, sao cái cửa này cũng rộng thênh thang như cửa Đảng vậy?
   Hay chính là Ý Đảng lòng Dân.Chiêu bầu cử của Đảng thật tuyệt vời! Ha, Ha ha! (:(
   Em nhớ không rõ lắm, hình như ngày xưa Sa Hoàng dùng quyền Vuađể bán cho Mỹ mảnh đất Chim ỉa là A lát Ca, hay Lát Cô gì đấy .
   Nay em hiểu, đất của Vua, thì vua bán, cũng như khi mấy bác trong BCT Đảng của ta mà họp, thì có thể bán cả Giời! (:(.
   ÔI! Quyền cao như Vua!
   Chết thối mồ bị người ta rủa bằng hàng chữ "Sự bất công sỉ nhục"
   Bán nước, một cụm từ ghê sợ!

   Xóa
  7. Tôi khẳng định hồi nào. Đó là ý của sinh viên muốn câu trả lời là như vậy.
   Nói rồi tìm hiểu lịch sử chút đi.
   Chuyện Sa Hoàng là của Sa Hoàng, LX là của LX tự nhiên dẫn đến BCT ĐCSVN là sao ? Chuyện Crimea tự nhiên lôi tinh thần quốc tế vô sản vào là sao ? Chuyện entry này vạch mặt cái gọi là biểu tình "ôn hòa" lại đi nói nhăng nói cuội đến ĐCS VN là sao ?
   "đất của Vua, thì vua bán" suy ra "BCT Đảng của ta mà họp, thì có thể bán cả Giời! (:(." lý luận kiểu gì vậy ? Tam đoạn luận hả ?
   Biết ghê sợ đến cụm từ bán nước vậy là tốt đó.

   Xóa
  8. Chết cười với anh (chị) Chôm! (:(
   Ửa, anh (chị) Chôm ngủ mê, bị Đảng cộng sản VN đè cho thần hồn nát thần tính.Nên cứ thấy Đảng cộng sản lại tưởng ông Ba bị tới. (:(
   Em viết Đảng cộng sản chung chung thôi, nếu anh (chị) Chôm thấy Đảng cộng sản VN có tật, thì anh (chị) Chôm cứ việc giật mình. (:(
   Tay thì viết " Đảng Cộng Sản bán nước.ĐCS Liên Xô không phải VN nhá.". Vậy "ĐCS Liên Xô" không phải là Đảng cộng sản ?
   Mồm thì hét:Tôi khẳng định hồi nào.. Há, Há Há!
   Em rất cám ơn anh (chị) Chôm tung , để em hứng .
   Vua Sa hoàng bán đất là điều tất nhiên, vì ông ta có Quyền.
   Nhưng Đảng cộng sản Liên xô, mồm leo lẻo là chính quyền vì Dân, do Dân, của Dân thì lại bán nướcnhư anh (chị) Chôm đã viết.Vậy thì căm hận cái Đảng cộng sản, và con đường XHCN của ông Lê nin quá chừng, nó đã reo nọc độc của nó khắp nơi.
   Vậy BCT của chúng nó ....À quên, chúng ta mà họp thì có thể bán cả Giời là gì? Ai ngăn? Quốc hội của Đảng của chúng ta á! Đừng có mơ, nếu không muốn nói là đổ thêm dầu!
   Qua chuyện Ucraina, em mới biết bản chất cái gọi là quốc hội của Đảng cộng sản, nếu cần nó có thể nhét Giời có Chim vào trong Hiến pháp, chứ điều 6 thì có nhằm nhò gì!
   Cho nên, người ta mới uất hận, em xin trích ra đây: "Sự bất công sỉ nhục đã diễn ra với chúng ta 60 năm trước đây. Không cần sự đồng ý của chúng ta, Người ta đã chuyển giao chúng ta từ Liên bang Nga cho nhà nước Ukraina XHCN. "
   Là đi lạc chủ đề?
   Ôi! các Đảng cộng sản của chúng ta, Em yêu người biết bao!!!! Em yêu luôn cái Quốc hội của người nữa. (:(
   Bán nước, một cụm từ ghê sợ!
   Tung tiếp đi, anh (chị ) Chôm Chôm ơi! (:(

   Xóa
  9. Quên Sinh viên đi, loại chưa học đến đầu đến đũa nói cho mệt hà...

   Xóa
 9. "Lộn sòng" hay" lộn gằm" mà nặc danh hay dùng đẻ chặn 'Sinh viên" ngu dốt, theoTừ điển tiếng Việt không phạm luật nói bậy, chửi bậy của trang này. mặc dù ý nghĩa của nó rất tục tĩu.
  Công nhận ma lanh!

  Trả lờiXóa
 10. " Khôn qua nhẽ, Khỏe qua đòn" Đ mẹ chúng mày thích gì? cần gì? Muốn gì? Ông cứ táng cho vài chùm Cachiusa là chẻ hoe ra hết. Bố chúng mày, rặt những loại đĩ mồm! Trật tự đi!

  Trả lờiXóa
 11. Thì ra là vậy! Cho nên các anh đu đủ, "sinh viên", Cường vĩnh phúc, tư trời biển ham được "lộn sòng" và "lộn gằm" suốt, hình như nghiện rồi thì phải? Cứ trêu ngươi để được gặm suốt.
  Yên tâm đi, còn lâu mới hết,chớ tranh nhau làm mất đoàn kết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thâm qua lão phường!

   Xóa
  2. "các anh đu đủ, "sinh viên", Cường vĩnh phúc, tư trời biển, bay xa tỉnh"
   Một là nghiện, hai là không hiểu nghĩa, ba là tầm thấp tào phào dốt nát, ngu đần nhưng khốn nạn, sính chữ.

   Xóa
  3. Xin đừng chọc vào nỗi đau của họ. Dù sao cũng là những người biết đọc.

   Xóa
  4. Cái người có nick "sinh viên" bị biến thái rồi. Biến thái từ H5N1

   Xóa
  5. Biến thái sang H7N9 hay AIDS?

   Xóa
  6. Gởi tất cả các @ nặc danh thường dùng hai chữ "lộn gằm"...Thế họ "lộn gằm" của mẹ mày hay "lộn gằm" của vợ mày ? Hả đồ mất dạy ?

   Xóa
 12. Đốt nhà năm tỉ đô la
  Đốt xong đất mất xây nhà ở đâu.
  Sưa nay: Xây khó , phá mau
  Bỏ mâm tham bát còn lâu trưởng thành.
  Cái gì mà cạnh với tranh
  Cái gì đa đảng mới thành người khôn.

  Trả lờiXóa
 13. Cũng lạ. Mỹ và Ucraina chẳng dây mơ dễ máng, bỗng dưng Mỹ đổ tiền của nhảy vào chọc ngoáy, quấy rồi nội tình Ucraina lên, làm loạn đất nước xinh đẹp này. Không biết ai cho Mỹ cái quyền đó, trên đời này không có ai gọi là văn minh, dân chủ mà dơ dáy đến thế.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể một số bạn chưa rõ từ rất hay này: Sen Đầm ! Không phải sen trong đầm đâu nhé!
  Xuất phát từ từ GENDARME, tiếng Pháp đấy, nghĩa của nó là hiến binh. Phiên âm nhại sang tiếng Việt là Sen Đầm. Sen đầm quốc tế là cái thằng tự cho mình là hiến binh của cả hành tinh này. Chỗ nào hắn cũng có quyền chõ mõm vào. Phục sát đất cái vị nào đã moi ra cái từ đúng bản chất anh cả Hoa Kỳ đến từng xăng ti mét!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ồ thì ra là vậy. Vậy mà từ trước đến giờ cháu lại hiểu là con osin thế giới. Vì con ở ngày xưa ngoài bắc gọi là "sen", "đầm" trong từ bà đầm nghĩa là người nước ngoài. Ha ha anh Mỹ làm sao là osin của thế giới được.

   Xóa
  2. Giảng như thế, Chôm Chôm phải nhớ lấy, học như thế nên cứ... hai năm một lớp là phải rồi!

   Xóa
  3. Tui ngại Bạn nào đó nhại nick của tui để "đùa dai" sinh mích lòng nên đã khéo léo
   có chút ký hiệu kèm theo nick. Về mặt nghiệp vụ an ninh, Bạn XYZ 14:39 chưa "đạt" nhé!

   Xóa
  4. Vậy là có mấy còm cháu ủng hộ bác XYZ. toàn ghi sai tên. Thật là có lỗi.

   Xóa
  5. Cường Vĩnh Phúclúc 12:29 14 tháng 3, 2014

   He he, hóa ra hễ cái gì của nhà bác TTB là sau đó cũng được bắt chước nhễ, ví như có bác nào đó văn phong "bắc kỳ" nhưng lại ký tên TƯ TRỜI BIỂN khiến bác TTB phải lên tiếng cảnh báo thì có thằng cha nào đấy bảo bác TTB là tự tạo rồi tự khen ngợi nick clone, nay có vẻ nhà bác XYZ cũng tương tự nhà bác TTB các bác nhễ.

   Xóa
  6. bác XYZ.@,
   Đúng nghĩa "sen đầm" là vậy. Thế chia nhau (vác súng) canh giữ ( xọc mũi vào ) "hòa bình " cho thế giới ( cả những nước hổng cần cái sự canh ấy ) thì có gọi là "sen đầm" được không hè ?

   Xóa
 15. Hãy tham khảo thêm bài này để hiểu vì sao Putin được người dân Nga tin tưởng http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/putin-quy-goi-tuong-nho-liet-si-the-chien-ii-2946314.html

  Trả lờiXóa
 16. Chuyện Nga bằng mọi cách giữ lấy Crưm thì đã nói rồi, Nga muốn có 1 vùng đệm an toàn giữa mình và Nato, đó mới là mục đích chính, còn những lý do như nguồn gốc Crưm là của Nga, tại đó có nhiều người Nga, nói tiếng Nga cần được bảo vệ...v...v.... chỉ là cái cớ để đưa quân sang. Còn Mỹ và EU tuy đã đánh sập được Liên xô nhưng "hậu duệ" của Liên xô là Nga dưới bàn tay của Putin lại đang có sự hồi phục vị thế cường quốc trên trường quốc tế là điều họ không muốn vì quyền lợi của họ sẽ bị ảnh hưởng nếu điều đó trở thành sự thật, vì vậy họ phải tìm đủ mọi cách để khống chế, làm suy yếu Nga. Tổng thể bàn cờ chính trị Crưm là vậy, có thể nói nước nào tham gia vào cũng có mưu đồ, quyền lợi riêng và dù Nga hay Mỹ - EU thắng thì Crưm vẫn là nhược tiểu, không chấp nhận anh lớn này thì cũng phải chịu đựng anh lớn kia. Thế trận đang dằng co, chưa ngã ngũ thì đừng ai vội bênh vực một bên, cứ sòng phẳng mà nói vì quyền lợi quốc gia của mình mà làm tất cả, kể cả xua quân đi xâm lược nước yếu hơn mình.

  Chợt nhớ ngày xưa, khi thế giới còn 2 phe chiến tranh lạnh gay gắt với nhau, cứ nơi nào có Mỹ là có Liên xô và ngược lại, ví dụ tại Việt Nam, Liên xô cũng viện trợ quân sự rất nhiều cho Việt Nam đánh Mỹ. Cả Mỹ và Liên xô đều có mục đích phát triển phe của mình và làm yếu thậm chí có cơ hội là tiêu diệt phe kia nên mới can dự vào việc của các nước nhỏ trên thế giới để lôi kéo, cưỡng ép họ theo phe mình. Thế nhưng những cái loa tuyên truyền nhà nghề của phe XHCN luôn rêu rao Mỹ là sen đầm quốc tế còn với Liên xô thì vẽ lên hình tượng như là 1 anh hùng hảo hán, luôn bảo vệ kẻ yếu đuối bằng "tinh thần quốc tế vô sản". Kể từ khi Liên xô sụp đổ thì chuyện ai ưu việt hơn ai, ai thắng ai, loài người thích theo chủ nghĩa nào đã quá rõ ràng, khó mà dùng loa, dư luận viên lừa bịp được nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Còn một ông lớn khác, rất nguy hiểm và rất lợi hại đang gần như "tọa sơn quan hổ đấu", đó là Trung cộng, một quốc gia từng rất thân thiện với Liên xô nhưng rồi cũng từng phản bội cả phe XHCN nói chung và anh cả Liên xô nói riêng để bắt tay với Mỹ vào năm 1972. So về thực lực toàn diện hiện nay thì Trung Cộng hiện vượt lên trên Nga khá xa, Trung cộng với bản chất "bành trướng" cũng đã từng xung đột biên giới với Liên xô, dù lúc đó thảm bại nhưng ý chí của Trung cộng vẫn còn qua những gì họ đã thể hiện ở Biển Đông và với Nhựt Bổn chuyện đảo Sekaku. Nay ông lớn này đang im lặng nhưng chắc chắn theo dõi sát từng hành động của Nga ở Crưm để trả lời câu hỏi Nga thật sự là con gấu dũng mãnh hay chỉ là con gấu giấy đặng tùy theo đó mà "tính sổ" lại chuyện đất cát biên giới.

  Pu tin nổi tiếng là vị tổng thống thông minh, tất nhiên ông ta hiểu rõ vị thế đất nước của mình, đó cũng là 1 động lực khiến ông phải cứng rắn ở Crưm nhưng chưa ai có thể biết được kết quả cuối cùng, bởi vũ khí ngoại giao và kinh tế của bọn Tư bản dãy chết không phải là không có uy lực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư trời!
   Những gì nhà ngươi nói khá đúng với những tuyên truyền phục vụ cho những chính sách mà lão đã đề ra hàng trăm năm nay. Quả là tay chân ở VN của lão đã không nhìn nhầm người để trả công cho nhà ngươi mấy năm nay.
   Mong rằng các ngươi hãy cứ tận tâm để tiếp tục phục vụ lão và cũng là phục vụ chính các ngươi. Tuy nhiên các ngươi cần phải tỏ ra thông minh hơn nữa (chứ chỉ như những gì các ngươi đã và đang thể hiện thì lão chưa yên tâm đâu) và đặc biệt phải chuẩn bị tinh thần thật tốt, bởi tinh thần dân tộc của người VN cao chứ không u mê đến mức đã từng ôm chân cả Hitler như ở U đâu. Nếu được như vậy thì khi điều kiện thuận lợi đến các ngươi cũng sẽ được đóng vai trò như của mấy tay chân của lão đang cầm đầu Chính phủ mới ở Ucraina hiện nay. Còn vì sao thì chắc các ngươi đã hiểu. Cái thằng hiện đang im hơi “tọa sơn” trong vụ này với lão cũng “nguy hiểm” chẳng kém, thậm chí còn đáng “đập” hơn Nga nữa kia.

   Xóa
  2. Trùm lừa???
   Đã là Trùm lừa, thì mọi lời nói của nó nên hiểu ngược lại.
   Chẳng hạn, nó xưng " lão", thì nhất định nó là thằng trẻ ranh. vậy đúng là thằng oắt biến thái phiên bản 2 rồi.
   Và nó đại diện cho ai? Xem nào, thằng nào là Trùm lừa mà có chính thể, tuổi đời còn trẻ mà hay đi lừa nào .... ?????
   À, đây rồi, ... Thằng Mỹ, chuẩn chưa? Hả các bác!
   Nhưng thằng Mỹ nó gần 300 tuổi lận! Vậy thằng nào trẻ hơn nhỉ.
   Hay thằng Liên Sô, Nó hơn 70 Tuổi nhưng chết béng rồi! Ai nhỉ?
   Các bác có biết thằng oắt Trùm lừa này đại diện cho ai thì hú cho em với! (:(

   Xóa
  3. Nghe ra trí tuệ của sinh viên giả danh này đã ngày 1 khá hơn rồi đấy, ta mừng. Chứ cứ "mù" thông tin rồi nói lấy được như trước ta buồn lắm.
   Cứ thế phát huy nhé! Ta sẽ bảo bọn tay chân của ta tiếp tục theo dõi để đưa ngươi vào danh sách chính thức được ta sử dụng!

   Xóa
 18. Cái trang này mà không có các ông Tư Trời Biển, Sinh Viên, Cường Vĩnh Phúc, XYZ và một hai ông khác thì chẳng biết xem cái gì! Không biết một đống NẶC DANH+ ông Chôm Chôm (hay Chôm Chĩa gì đấy) ở đâu mà như ruồi như nhặng bu đến gớm quá ( Hay chỉ có O1 con!!??)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Định mở câu lạc bộ tự thổi nhau hả cu đơ.

   Ông xếp tư ngang với SV, CVP thì hơi xúc phạm tư quá. Dẫu có thể cùng là 1 người nhưng phong cách tư ngon hơn, còn 2 đ/c còn lại thì các bạn tự hiểu.

   Ai hay ai ít hay để bạn đọc tự đánh giá, làm cái trò tự khen nhau buồn cười lắm.

   Xóa
  2. "Thổi nhau" làm cái đếch! Anh đây chẳng muốn thổi ai, thổi để làm gì???? Tự khen nhau để làm gì??? Hả???? Anh khen cũng chẳng ăn được gì, mấy ông kia được khen cũng chẳng ăn cái đếch gì, vậy "tự khen nhau" làm đếch fgì??? Thấy sao nói thế cho các ngươi hiểu thôi!

   Xóa
  3. "cu đơ lộn gằm cho vùng cao mẫu giáo.

   Xóa
  4. Tôi ngồi nhà làm anh hùng phàn phím tham gia còm chiến và chỉ có một nick Chôm Chôm này. ( Không phải Chôm Chỉa đâu nha cha nội)
   Thấy mấy vị Tư Trời Biển, Sinh Viên, Cường Vĩnh Phúc hay đá đểu nên tôi vào phát biểu.
   Mấy vị như XYZ. và mấy vị khác nói có lý lẽ nên tôi vào ủng hộ.

   Xóa
  5. Cường Vĩnh Phúclúc 12:22 14 tháng 3, 2014

   Lý lẽ ai đúng, ai sai mọi người đọc đều biết rõ, chả cần quảng cáo Chôm chôm nhé.

   Xóa
 19. Cả thế giới "đau buồn", xao xuyến chuyện máy bay rơi !
  Mà sao Tienlang im hơi thế này ?
  Thông tin "nghèo" hay chẳng thèm "chơi" anh Mã,
  Chỉ "thương" anh Ucờ em Krim thôi hả, cô Tiên ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang blog cá nhân chứ có phải trang báo, trang tin tổng hợp đâu mà ông đòi cái gì cũng phải đá 1 chút?

   Xóa
 20. Không phải vì nghèo thông tin mà có lẽ nàng đang choáng váng khi bị nhà dăn Đô La phang một chưởng dập ngực..Đô La gọi đích danh là con Lê Hương Lan đã dung dưỡng cho bọn còm sĩ mạt hạng tào lao trên trang này. Ôi, những người cầm bút thời nay..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÁO CÔNG LÝ CỦA TÒA TỐI CAO, ngày 13/3/14:
   'Áp vong' phá án và vụ vợ giết chồng giấu xác phi tang
   http://congly.com.vn/phap-luat/tu-van/ap-vong-pha-an-va-vu-vo-giet-chong-giau-xac-phi-tang-43095.html

   Cú vả này của ông trùm luật Việt không biết nhằm vào cái mồm của ai nhưng chắc rằng sẽ khiến ngài Đâm Hông sung sướng vô cùng !

   Xóa
  2. Vụ vợ giết chồng, giấu xác gần 1 năm đã bị phát giác như thế nào?

   Được sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm mà cơ quan công an đã phá được một vụ án mạng nghiêm trong xảy ra cách đây gần chục năm. Vụ án xảy ra ngày 4/1/2004 tại ấp Tân Phú (xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau). Người vợ tên Trần Thị Nâu đã nhẫn tâm sát hại chồng là Nguyễn Văn Nên rồi giấu xác dưới ao nhà mình. Nhiều người bây giờ nhớ lại buổi sáng định mệnh ấy vẫn còn cảm giác sợ hãi. Hôm ấy mới sáng sớm hai vợ chồng anh Nên và chị Nâu đã cãi nhau. Đến 9 giờ, đứa con của anh đi tìm thì không thấy cha mình. Khi hỏi mẹ thì được trả lời: “Coi cha có ở bên ngoại không. Hồi mẹ đi, cha vô buồng ngủ, bây giờ không thấy”. Chị Nâu giả vờ tìm quanh nhà rồi nói với con: “Cha mầy chắc đi thiệt rồi”.

   Một lúc sau, đứa con trai của chị Nâu về, chị cũng thuật lại như vậy. Sau đó, chị Nâu đến báo với một vài người họ hàng. Người nhà sau đó đã cố gắng tìm kiếm nhưng việc anh Nên mất tích vẫn bí ẩn. Gần 10 tháng “nghi ngờ” mất tích, gia đình anh Nên mới cấp báo lên cơ quan công an. Sự mất tích bí ẩn này đã khiến cơ quan công an hết sức đau đầu, có những lúc vụ việc rơi vào bế tắc. Việc anh Nên mất tích quá lâu khiến các giả thuyết của cơ quan công an rơi vào ngõ cụt.

   Vụ việc tưởng chừng không còn cách giải quyết thì gia đình bỗng nảy sinh ý định tìm đến các nhà ngoại cảm. Không ngờ vụ án được hóa giải. Sau khi được các nhà ngoại cảm giúp đỡ, sự việc mới được phanh phui. Không thể tưởng tượng anh Nên đã bị sát hại rồi giấu xác dưới ao sâu mà hung thủ không ai xa lạ, chính là người vợ đã cùng chung sống bao năm với anh. Kết quả có được là nhờ vào các thông tin mà “vong” người chồng “phản hồi” với nhà ngoại cảm.

   Các nhà ngoại cảm còn chỉ rõ, người vợ đã thắt cổ chồng và vùi xác dưới ao ngay cạnh gốc dừa có úp mảnh sành dưới gốc. Khi hay tin, gia đình ông Nên đã tiến hành mò tìm dưới ao sâu 2m và bắt gặp một thi thể đã bị thối rửa. Sau đó, phía cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phát hiện thêm ở phần cổ của thi thể có sợi dây dù và tay phải có đeo chiếc đồng hồ bằng kim loại màu trắng. Những thứ đó được xác định là của anh Nên. Đến lúc này, người vợ cũng không thể hiểu nổi tại sao tội ác của cô ta lại có thể bị phanh phui ra được. Cô ta chỉ còn biết quỳ lạy xin tha tội... và đón nhận cái giá phải trả cho hành động dã man của mình.

   Theo Tấn Trung (Công lý và Xã hội)
   Tags: Áp vong, Vợ giết chồng, Áp vong phá án, Ngoại cảm, Phá án bằng ngoại cảm
   Nguồn:http://congly.com.vn/phap-luat/tu-van/ap-vong-pha-an-va-vu-vo-giet-chong-giau-xac-phi-tang-43095.html

   Xóa
  3. Vợ giết chồng hày vợ cắt chim thì liên quan gì đến sự tuyên truyền bố láo của truyền thông Mỹ về Ucraina hả ông rận xĩ?

   Xóa
 21. Vụ vợ giết chồng, giấu xác gần 1 năm đã bị phát giác như thế nào?

  Được sự giúp đỡ của nhà ngoại cảm mà cơ quan công an đã phá được một vụ án mạng nghiêm trong xảy ra cách đây gần chục năm. Vụ án xảy ra ngày 4/1/2004 tại ấp Tân Phú (xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau). Người vợ tên Trần Thị Nâu đã nhẫn tâm sát hại chồng là Nguyễn Văn Nên rồi giấu xác dưới ao nhà mình. Nhiều người bây giờ nhớ lại buổi sáng định mệnh ấy vẫn còn cảm giác sợ hãi. Hôm ấy mới sáng sớm hai vợ chồng anh Nên và chị Nâu đã cãi nhau. Đến 9 giờ, đứa con của anh đi tìm thì không thấy cha mình. Khi hỏi mẹ thì được trả lời: “Coi cha có ở bên ngoại không. Hồi mẹ đi, cha vô buồng ngủ, bây giờ không thấy”. Chị Nâu giả vờ tìm quanh nhà rồi nói với con: “Cha mầy chắc đi thiệt rồi”.

  Một lúc sau, đứa con trai của chị Nâu về, chị cũng thuật lại như vậy. Sau đó, chị Nâu đến báo với một vài người họ hàng. Người nhà sau đó đã cố gắng tìm kiếm nhưng việc anh Nên mất tích vẫn bí ẩn. Gần 10 tháng “nghi ngờ” mất tích, gia đình anh Nên mới cấp báo lên cơ quan công an. Sự mất tích bí ẩn này đã khiến cơ quan công an hết sức đau đầu, có những lúc vụ việc rơi vào bế tắc. Việc anh Nên mất tích quá lâu khiến các giả thuyết của cơ quan công an rơi vào ngõ cụt.

  Vụ việc tưởng chừng không còn cách giải quyết thì gia đình bỗng nảy sinh ý định tìm đến các nhà ngoại cảm. Không ngờ vụ án được hóa giải. Sau khi được các nhà ngoại cảm giúp đỡ, sự việc mới được phanh phui. Không thể tưởng tượng anh Nên đã bị sát hại rồi giấu xác dưới ao sâu mà hung thủ không ai xa lạ, chính là người vợ đã cùng chung sống bao năm với anh. Kết quả có được là nhờ vào các thông tin mà “vong” người chồng “phản hồi” với nhà ngoại cảm.

  Các nhà ngoại cảm còn chỉ rõ, người vợ đã thắt cổ chồng và vùi xác dưới ao ngay cạnh gốc dừa có úp mảnh sành dưới gốc. Khi hay tin, gia đình ông Nên đã tiến hành mò tìm dưới ao sâu 2m và bắt gặp một thi thể đã bị thối rửa. Sau đó, phía cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phát hiện thêm ở phần cổ của thi thể có sợi dây dù và tay phải có đeo chiếc đồng hồ bằng kim loại màu trắng. Những thứ đó được xác định là của anh Nên. Đến lúc này, người vợ cũng không thể hiểu nổi tại sao tội ác của cô ta lại có thể bị phanh phui ra được. Cô ta chỉ còn biết quỳ lạy xin tha tội... và đón nhận cái giá phải trả cho hành động dã man của mình.

  Theo Tấn Trung (Công lý và Xã hội)
  Tags: Áp vong, Vợ giết chồng, Áp vong phá án, Ngoại cảm, Phá án bằng ngoại cảm

  Nguồn:http://congly.com.vn/phap-luat/tu-van/ap-vong-pha-an-va-vu-vo-giet-chong-giau-xac-phi-tang-43095.html

  Trả lờiXóa
 22. "Hóa ra em Thu Uyên mần báo lại đích thực là bà chủ của cái công ty Truyền thông SGBS, công ty này lại là đối tác dùng tiền của VTV và các nguồn tài trợ để thực hiện chương trình, chương trình này lại do chính em Thu Uyên làm chủ nhiệm.

  Ô hay, thế là thế đéo nào nhỉ, vậy thì, có phải em đang mần mướn cho chính em, nhưng lại được trả bằng tiền của nhà đài và nhà tài trợ? ..."
  Nguồn: http://phuocbeo.blogspot.com/2014/03/cuoc-chien-cua-em-thu-uyen-lung-lieng.html

  Trả lờiXóa
 23. Hôm nay báo Tuổi trẻ đã đưa một cái tin đọc rất cảm động. Hy vọng dần dần rồi mọi công dân Việt Nam đều sẽ biết ơn những người con của đất Mẹ (dù ở hoàn cảnh lịch sử như thế nào) đã hy sinh xương máu của mình cho tổ quốc của chúng ta được trường tồn. Đây cũng là cơ sở để những ai từng có cái nhìn phiến diện, ác cảm đối với sự hy sinh của những sĩ quan, chiến sỹ quân đội cộng hòa trong trận hải chiến Hoàng Sa tháng 01/1974 :

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này rất đúng ý ta. Ông Đào Ngọc Tùng rất đáng được ta hoan nghênh!

   Xóa
  2. Ông này họ Đặng không phải đào. Nhân vật mới được ta để ý bồi dưỡng nên đã có sự nhầm lẫn.

   Xóa
  3. Mới thể hiện nên chưa được Trùm lừa cho đào đúng không? Khi nào thể hiện "quan điểm" mạnh mẽ hơn được lão Trùm lừa chấp thuận cho đào thì ông ấy mới được đào chứ nhỉ.

   Xóa
 24. Công Nông đối thoạilúc 16:06 14 tháng 3, 2014

  Cơ sở nào để Crưm sáp nhập vào Nga?

  Hội đồng Tối cao của Crưm đã thông qua nghị quyết về Tuyên ngôn độc lập của Cộng hòa Tự trị Crưm và thành phố Sevastopol vào ngày 11/3.
  Theo đó, nếu cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 16/ 3/2014 thông qua quyết định về việc gia nhập Nga, Crưm sẽ được tuyên bố là một quốc gia độc lập và có chủ quyền với hình thức chính thể cộng hòa.

  Khi đó, Crưm sẽ có đề nghị về việc sát nhập Cộng hòa Crưm vào thành phần Liên bang Nga trên cơ sở một thỏa thuận liên quốc gia với tư cách một chủ thể mới của Liên bang Nga.

  Nếu thành công, đây sẽ là một sự kiện chưa từng có trong địa chính trị hiện đại. Động thái này không phù hợp với Hiến pháp Nga và Ukraina. Tuy nhiên, đây có thể là một tiền lệ cho một khu vực trực thuộc một quốc gia bỏ phiếu để trở thành một nhà nước độc lập.

  Theo Hiến pháp năm 2004 của Ukraina, quyết định của Quốc hội Crưm tiến hành trưng cầu dân ý để trở thành một phần của Liên bang Nga là vi hiến.

  Bản Hiến pháp của Ukraina tuyên bố rằng bất kỳ sự thay đổi nào về mặt lãnh thổ của Ukraina sẽ chỉ được định đoạt khi toàn bộ người dân Ukraina tiến hành bỏ phiếu. Tuy vậy, cho tới nay vẫn chưa có đề xuất nào về việc bỏ phiếu biểu quyết tương lai của Crưm trên toàn lãnh thổ Ukraina.

  Tương tự, một bộ luật năm 2001 của Nga cũng phủ nhận bất kỳ cuộc trưng cầu dân ý tổ chức tại Crưm nhằm định đoạt số phận của cộng hòa tự trị này. Luật này cho phép thành lập một vùng mới tại Nga trên lãnh thổ từng sáp nhập chỉ trong trường hợp duy nhất: đó là nếu có một thỏa thuận với chính phủ mà vùng lãnh thổ này đang ly khai.

  Hiện đang có một nỗ lực nhằm vô hiệu hóa luật này trước kỳ bầu cử tại Crưm. Hôm 28/2/2014, lãnh đạo đảng Nước Nga công bằng là Sergei Mironov đã đệ trình một dự thảo luật cho Duma Quốc gia Nga, trong đó cho phép Nga sáp nhập vùng lãnh thổ, dù cho điều này không đúng với thỏa thuận quốc tế trong hai trường hợp: nếu như công dân của ‘vùng ly khai’ bỏ phiếu gia nhập Nga trong một cuộc trưng cầu dân ý, hoặc chính quyền hợp pháp của vùng lãnh thổ gửi đơn thỉnh cầu tới Nga.

  Đơn thỉnh cầu này đã có: hôm 6/3, Quốc hội Crưm đã đề nghị Tổng thống Vladimir Putin về việc liệu Nga có sẵn lòng sáp nhập Crưm.

  Và cũng không mấy ai nghi ngờ việc cuộc trưng cầu dân ý ngày 16/3 sẽ khẳng định mong muốn của Crưm gia nhập Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 16:06 14 tháng 3, 2014

   Ông Mironov nói rằng Duma Quốc gia Nga có thể thông qua dự thảo của ông vào tuần tới.
   Crưm, Ukraina, ly khai, sáp nhập

   Một quân nhân Ukraina nhìn những người mang quân phục được cho là lính Nga, đi ngang qua căn cứ quân sự Ukraina tại làng Perevalnoye, ngoại ô Simferopol, hôm 6/3/2014. Ảnh: BI

   Câu hỏi lớn nhất lúc này là liệu cộng đồng quốc tế có công nhận quyết định của Nga là hợp pháp hay không, hay là những quyết định như vậy phù hợp với luật quốc tế ở mức độ nào.

   Điều tương đối rõ ràng là cộng đồng quốc tế khó có thể công nhận việc Crưm sáp nhập vào Nga. Nhưng, việc hành động như vậy có phù hợp với luật quốc tế hay không còn phức tạp hơn nhiều.

   Theo Maxim Bratersky thuộc Trung tâm Nghiên cứu toàn diện châu Âu và Quốc tế tại Đại học Kinh tế Moscow, luật quốc tế hiện hành gồm có hai nguyên tắc mâu thuẫn nhau: một là sự toàn vẹn lãnh thổ của một chính quyền, và hai là quyền tự quyết của một quốc gia.

   Vào năm 2008, phương Tây công nhận độc lập của Kosovo sau khi tách khỏi Serbia dựa trên nguyên tắc quyền tự quyết của một quốc gia. “Kosovo là một hình ảnh thu nhỏ của tình hình tại Crưm hiện nay” – ông Bratersky nói.

   “Khi gửi quân tới Kosovo, NATO không cho phép người Serb can thiệp vào việc trưng cầu dân ý. Liên Hợp Quốc không ủy quyền cho lực lượng của NATO gửi quân tới Kosovo”.

   Tại một thời điểm, ông Putin cho rằng Tổng thống Kosovo nguy hiểm, gợi lại các vấn đề tương tự từng tồn tại ở Tây Ban Nha và Bỉ. Nhưng đến năm 2008, Moscow rốt cuộc lại công nhận độc lập của Abkhazia và Nam Ossetia. Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ xử lý vấn đề tại Crưm như thế nào.

   Nếu Moscow sẵn lòng công nhận Crưm là một thực thể của Liên bang Nga, đây sẽ là một tình trạng chưa từng có.

   Bratersky nhận định rằng việc một quốc gia sáp nhập phần lãnh thổ của một chính phủ khác mà không có thỏa thuận với chính phủ của đất nước mà ‘phần lãnh thổ đó’ đang ly khai chưa từng xảy ra kể từ khi chấm dứt Chiến tranh Lạnh.

   Điều này từng diễn ra khi có thỏa thuận chung. Năm 1997, Vương quốc Anh trao trả HongKong trở về Trung Quốc.

   Năm 1999, Đông Timor trở thành một chính phủ độc lập khi tách khỏi Indonesia sau một cuộc bỏ phiếu với sự giám sát của Liên Hợp Quốc.

   Năm 2011, Nam Sudan cũng tuyên bố độc lập sau khi tách khỏi Sudan với cách thức gần giống như vậy. Theo Bratersky, thực tế Đông Timor và Nam Sudan tuyên bố độc lập với sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc đã khiến cho các chính quyền trên hoàn toàn hợp pháp xét trên khái cạnh của luật quốc tế.

   “Nhưng tựu chung lại, hệ thống luật quốc tế không phải lúc nào cũng vận hành như kỳ vọng. Bên nào có nhiều lưỡi lê nhất thì bên đó thắng” – Bratersky nói. “Kosovo là ví dụ điển hình cho điều này. Tuy nhiên, vẫn đề vẫn nằm ở chỗ luật quốc tế vẫn chưa thích ứng nhiều so với thực tiễn”.

   Cho tới nay, thực tế thế kỷ 21 cho thấy một vùng lãnh thổ có quyền trở nên độc lập hay tự quyết số mệnh của mình vẫn phụ thuộc vào sức mạnh và vị thế của người bảo trợ cho vùng đất đó trong cộng đồng quốc tế.

   Lê Thu/VietNamNet (theo Gazeta)

   Xóa
 25. “Như chưa hề có cuộc chia ly” trên VTV : Sân sau của gia đình Nhà báo Thu Uyên.

  Nguồn: http://tinnhanh.vn/t221c328/20737-Nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-tren-VTV--San-sau-cua-gia-dinh-Nha-bao-Thu-Uyen-.htm

  Trả lờiXóa
 26. Ông Nỡm và mấy ông rận này không biết đọc hiểu tiếng Việt sao hả?
  Đề nghị chủ nhà xóa những ý kiến lạc đề, gây loãng chủ đề đang bàn trên kia đi!
  Bực mình.

  Trả lờiXóa
 27. Trên đời này có nhiều hạng thô bỉ, nhưng tôi chưa thấy ai tự quảng cáo sự thô bỉ của chính mình như ông Đông La, vừa bám váy cô đồng bóng cậu, vừa xu nịnh thái quá, vừa mạt sát vô căn cứ người khác chốn đông người vì những chuyện không liên quan trực tiếp đến mình, thiếu tôn trọng người đọc, người nghe, những người Đông La muốn thông tin tới, lại còn thô lỗ và thô thiển.

  Trả lờiXóa
 28. Người Nga tự hào là: Mỹ và HATO cố tình chọc giận Putin để Putin đưa quân vào Ukraina...
  Nhiều người Donbass cũng trách Putin bỏ rới Miền Đông Ukraina.. Putin thấy dân miền Đông bị đánh bóm thế ma không có động tĩnh gì, nhiều lúc lại còn im lặng đến sợ.. Họ tự đặt câu hỏi là: chả Nhẽ nước Nga đã sợ Nato và Mỹ... Họ mong Putin vào lắm rồi, họ cũng sợ lắm rồi, nhưng Putin không vào... Ai tình nguyện thì vào... Cùng lắm ổng chỉ cho gần 300 xe hàng cứu trợ... Thực ra súng ống thì dân Miền Đông bây giờ dùng không hết rồi, cần gì Putin cho nữa... Cho cái ăn là thượng sách...
  Nhiều người bây giờ hiểu ra Putin không vào là đúng... Để dân Miền Đông phải tự đầu tranh Và họ đã thành công khá khá đấy chứ. Đâu cần Putin vào đâu... chỉ cần họ đúng hướng thôi... nếu Putin vào thì hỏng hết bánh kẹo rồi...
  Nhưng Mỹ thì chả hiểu ông Putin định làm gì... Mỹ nhiều người giỏi nhưng cũng nhiều người kém nhỉ...

  Trả lờiXóa