Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

UCRAINA! HÃY QUÊN CRƯM ĐI! KHẨN TRƯƠNG VÀ VĨNH VIỄN!


Lời dẫn: Chúng tôi vừa nhận được bài bình luận về tình hình Ucraina từ anh Nguyễn Văn Chính- một cây viết quen thuộc với bạn đọc của Google.tienlang. Xin cảm ơn anh Nguyễn Văn Chính và xin trân trọng giới thiệu…

********

Từ mấy ngày trước đây, Google.tienlang đã đưa ra nhận định: UCRAINA ĐANG MẤT DẦN CRƯM. Đến bây giờ thì, có thể nói: UCRAINA! HÃY QUÊN CRƯM ĐI! KHẨN TRƯƠNG VÀ VĨNH VIỄN! Những binh sĩ Ucraina cuối cùng trên bán đảo Crimea đã hạ vũ khí, rời đơn vị đồn trú. Những chiếc tàu chiến cuối cùng của quân đội Ucraina cũng đã rời quân cảng Sevastopol. Trên toàn bộ lãnh thổ Nước Cộng hòa tự trị Crimea nay không còn bất cứ dấu hiệu nào cho thấy nó thuộc về Ucraina nữa!


Đừng lăn tăn về Crimea nữa!

Báo ANTĐ vừa đưa ra nhận định: Theo nhiều chuyên gia, có ba kịch bản mà có thể Nga sẽ hành động trong vấn đề Ukraine.

+ Một là Moscow không ngừng gia tăng áp lực lên Crimea và mở rộng phạm vi đến cả khu vực miền đông Ukraine. Tuy nhiên theo nhiều quan chức Mỹ, Washington coi bài phát biểu của Tổng thống Putin là tín hiệu cho thấy tình hình căng thẳng tại Crimea tạm thời dừng leo thang.

Nhưng cũng có người cho rằng Washington không nên coi nhẹ tình hình. "Chúng ta không nên chỉ nghe ông ấy nói, rồi cho rằng nguy cơ đã qua đi", New York Times dẫn lời ông Ivo Daalder, cựu đại sứ thứ nhất của Mỹ tại NATO. "Đây không chỉ là vấn đề Crimea, mà nó liên quan đến việc ai là người sau cùng kiểm soát Ukraine". Crimea- Quên đi nhé, Ucraine!
+ Hai là ảnh hưởng của Nga chỉ dừng ở Crimea, nhưng lặp lại kịch bản ở Gruzia hồi năm 2008. Khi đó, trước ý định lôi kéo Gruzia và Ukraine vào quỹ đạo NATO của chính phủ George Bush, Tổng thống Putin đã can thiệp quân sự vào Gruzia, và thực tiễn sau đó là hai vùng tự trị Abkhazia và Nam Ossetia hầu như đã ra khỏi quốc gia này.


Dù lựa chọn kịch bản nào, Nga cũng sẽ vấp phải sự phản đối và khả năng trừng phạt từ Mỹ và EU. Nhưng phương Tây không hoàn toàn đồng thuận và ở thế chủ động trong vấn đề này, bởi Washington cần sự hợp tác của Moscow ở các vấn đề Syria, Iran, Afghanistan, trong khi châu Âu phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung năng lượng từ Nga.

Ngược lại, Moscow cũng không hoàn toàn chiếm thế thượng phong trong vấn đề trên, bởi đây là trụ cột kinh tế quan trọng nhất của Nga. 70% nguồn thu xuất khẩu của nước này là từ dầu mỏ và khí đốt. Ngoài ra, sự phát triển của lĩnh vực năng lượng tái sinh khiến sự nhu cầu nhập khẩu khí đốt của châu Âu giảm dần trong 10 năm trở lại đây. 

 + Kịch bản thứ ba là Tổng thống Putin chấp nhận lời đề nghị của ông Obama, đồng ý cho phép các quan sát viên quốc tế vào Crimea, thay thế lực lượng quân sự thân Nga, đảm bảo an toàn cho người dân Ukraine gốc Nga sinh sống tại đây.

Đây là sự lựa chọn mà phương Tây mong đợi nhất, nhưng khó lòng được Nga chấp nhận bởi như thế sức ảnh hưởng của Moscow trong vấn đề Ukraine sẽ giảm, chưa tính đến an ninh cho các căn cứ quân sự của Nga ở Crimea và an ninh cho người sắc tộc Nga trước nguy cơ từ chủ nghĩa dân tộc đang trỗi dậy.

Trụ cột quan trọng trong chính sách ngoại giao của Tổng thống Putin là việc hình thành một liên minh Á-Âu trên cơ sở liên minh hải quan do Nga lãnh đạo, với thành viên là các nước trước đây thuộc Liên Xô. Liên minh này được nhận định là một đối trọng với EU trong cán cân quyền lực Á - Âu và Ukraine là một mắt xích quan trọng.

"Mỹ và EU cần tôn trọng mối quan ngại về an ninh khu vực của Nga và đảm bảo sẽ không nỗ lực kết nạp Ukraine vào NATO trong tương lai gần", nhà bình luận Rachman nói.

Theo chúng tôi thì kịch bản 3 không cần bàn đến.

Kịch bản 2 ít khả năng xảy ra vì vị trí địa chính trị của Crimea khác xa Abkhazia và Nam Ossetia. Crimea như một tàu sân bay khổng lồ và không thể bị đánh chìm. Ai làm chủ Crimea, kẻ đó sẽ làm chủ được toàn biển Đen và khống chế được toàn khu vực rộng lớn trên bộ ven biển Đen. Điều đó đã được khẳng định trong lịch sử châu Âu cả trăm, cả ngàn năm nay. Chỉ sơ sơ trong vòng 200 năm nay đã có 2 cuộc đại chiến vì Crimea của người Nga chống lại các thế lực ngoại xâm từ Thổ, Anh, Pháp, Đức...Cả trăm ngàn người lính Nga đã bỏ mạng để giữ mảnh đất này. 


Đại chiến Crimea Nga- Thổ, Pháp, Anh 1854- 1856


 Lính thủy Nga bảo vệ Crimea trong chiến tranh thế giới thứ II
 Sevastopol trong chiến tranh thế giới thứ II

Vậy thì chả có lý do gì mà Nga không nhân cơ hội này, để sửa cái sai lầm của ông Khruseb vào năm 1954, sáp nhập thẳng Crimea trở lại Nga, chấm dứt vĩnh viễn cái tương lai bất ổn định của Crimea, dập tắt những thèm khát những toan tính, những con mắt cú vọ của ngoại bang. 
Ông Putin trong cuộc họp báo ngày 4/3 nói rằng việc sáp nhập Crimea không hề đặt ra. Đó là chuyện ông ấy nói. Còn ông ấy nghĩ và ông ấy làm thì ai mà biết? Ngày 5/3, Nghị viện Nước Cộng hòa Tự trị Crimea đã thông qua Nghị quyết về việc sáp nhập này và kêu gọi Tổng thống Nga chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho việc sáp nhập đó. Hôm 6/3, Hội đồng TP Sevastopol cũng thông qua Nghị quyết tương tự. Các quan chức Nga cũng đã đánh tiếng tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân nước Cộng hòa Tự trị Crimea trong cuộc trưng cầu dân ý vào 16/3. Chưa đến ngày đó nhưng cả thế giới đã biết kết quả cuộc trưng cầu này. Vâng, thế là Putin có thể gãi đầu mà rằng: Em ngại qué! Em bị ép dữ qué! Dù không muốn nhưng … cung kính không bằng tuân lệnh “nhân dân”!


Thế là xong chuyện Crimea. Không có tình huống khác đâu, thưa mấy vị quan chức tiếm quyền ở Kiep! Đừng có diễu võ dương oai chuyện đòi lại Crimea nữa! Vì càng thế, càng kích thích sự quyết tâm của người Nga.

Hãy để tâm đến Donetsk, Odessa và thậm chí là Kiep!

Bây giờ bàn dến chuyện toàn bộ vùng phía Đông và phía Nam Ucraine, rộng hơn chút nữa là toàn bộ lãnh thổ Ucraine. Người Nga không dễ dàng để Ucraina ngả vào lòng phương Tây để rồi một ngày nào đó Mỹ và phương Tây kéo tên lửa đến sát Thủ đô Moscow của họ. Và cũng xin quý vị chớ có tin tưởng hão huyền vào sự “chém gió” của ông Mỹ!

 Ngày 5/3, một ngày sau khi Tổng thống Nga Putin có cuộc họp báo về tình hình Ukraina, Bộ Ngoại giao Mỹ đã buộc tội ông là kẻ nói dối và công bố sự thật về 10 “tuyên bố sai lầm” của Putin trong cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina.

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (6/3) lập tức tuyên bố đáp trả. Moscow cho biết sẽ không phản ứng trước một “chương trình tuyên truyền thấp cấp” như vậy. “Chúng tôi chỉ muốn nhắc lại rằng, Nga đang phải đối mặt với sự kiêu ngạo không thể chấp nhận”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Aleksandr Lukashevich cho biết trong một tuyên bố đăng trên website của Bộ Ngoại giao Nga. 
 Bộ trưởng ngoại giao Nga- Mỹ tranh cãi

Mỹ không có tư cách để dạy bảo các nước khác về luật quốc tế cũng như việc tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác.

Quan chức ngoại giao này dẫn một số ví dụ về các hành động can thiệp quân sự của Mỹ vào các nước khác, mà những nước đó không đặt ra các mối đe dọa về an ninh đối với Washington, chẳng hạn Việt Nam, Lebanon, Cộng hòa Dominica, Grenada, Libya và Panama. 
 “Chiến tranh ở Việt Nam đã cướp đi sinh mạng của khoảng 2 triệu dân thường. Không chỉ vậy, cuộc chiến đã phá hủy hoàn toàn đất nước này và khiến môi trường nơi đây bị đe dọa. Viện cớ bảo đảm an ninh cho những người Mỹ ở khu vực xung đột, Washington đã xâm lược Lebanon năm 1958 và Cộng hòa Dominica năm 1965, tấn công Grenada năm 1983, đánh bom Libya năm 1986, và sau đó 3 năm xâm chiếm Panama”.

“Bộ Ngoại giao Mỹ đang tìm cách can thiệp một cách đáng xấu hổ vào các vấn đề ở Ukraina”, ông Aleksandr Lukashevich quả quyết.

Theo ông, chắc chắn Washington không thể thừa nhận đã ủng hộ phong trào Maidan (lực lượng phản đối Nga), khuyến khích việc lật đổ chế độ của một chính quyền hợp pháp (chính quyền Tổng thống Viktor Yanukovych), và dọn đường cho những nhân vật hiện là chính phủ lâm thời tại Kiev.


Gió đã nổi. Lửa đã cháy. Máu đã đổ. Ở Donetsk. Ở Kharcop. Ở Nhicalaieb… Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev viết trên trang Facebook cá nhân, các lãnh đạo lâm thời của Ukraine là bất hợp pháp, đồng thời cảnh báo sự cầm quyền của họ có thể kết thúc bằng sự đổ máu và “một cuộc cách mạng mới”. Chắc người Nga không nói suông!
 

 
 Máu đã đổ tại Donetsk chiều qua, 6/3
Hãng tin AFP dẫn nguồn từ phóng viên hiện trường cho biết những người biểu tình sử dụng nắm đấm cùng với gậy lao vào tấn công lẫn nhau ở trung tâm thành phố Donetsk. Một số người được đưa khỏi khu vực với khuôn mặt đầy máu.

Từ ngày 1/3, hơn 10 ngàn người giương cao cờ Nga tại Quảng trường Lê Nin và cắm cờ Nga lên Tòa thị chính Donetsk. Chiều 6/3 một số người thân phương Tây chiếm Tòa nhà, hạ cờ Nga. Chỉ vài giờ sau, phe thân Nga tái chiếm trở lại. Cờ Nga lại được dựng lên. 
Những người ủng hộ Nga xô đẩy cảnh sát chống bạo động và hô vang "Nga!", "Chủ nghĩa phát xít không được vượt qua nơi này!". Trước đó, cảnh sát cố gắng sơ tán nhóm người ủng hộ Nga với lý do tránh nguy cơ bị đánh bom. Tuy nhiên, đụng độ vẫn xảy ra bởi lực lượng an ninh không thể tách hai nhóm người.

Cư dân thành phố này tự bầu ông Pavel Gubarev là "lãnh đạo mới" và không chấp nhận Sergiy Taruta, người được chính quyền mới ở Kiev chỉ định.

"Chúng tôi sẽ không giao khu vực này cho Tatura, không ai ủng hộ ông ta cả", một người đàn ông giấu tên tham gia cuộc biểu tình của khoảng 2.000 người thân Nga, nói.

Trong cùng ngày, Văn phòng công tố Ukraine cho biết cơ quan này đang điều tra ông Gubarev với cáo buộc "đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ" của Ukraine.

Dù vậy, ngày mai, thứ Bẩy, theo kế hoạch, sẽ có khoảng 100 ngàn người của phe thân Nga biểu tình tại Donetsk.
Theo chúng tôi, hẳn là Putin cũng không có dự định sáp nhập vùng phía Đông, phía Nam vào Nga như với Crimea. Tuy nhiên, chắc chắn họ không thể để cho Mỹ và phương Tây tiếp tục độc diễn, giật dây điều khiển các con rối bẩn thỉu của họ hiện nay ở Kiep. Ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những cái chết của những người biểu tình và những chiến sĩ cảnh sát chống bạo động cuối tháng 2?
 
Giải pháp mà Nga có thể hướng tới là những kẻ tội phạm giết người- những tên phát xít mới trong chính quyền lâm thời hiện nay phải ra đi nếu không muốn bị xét xử. Một chính quyền lâm thời mới với những thành phần ôn hòa được cả Nga và phương Tây chấp nhận sẽ đứng ra tổ chức cuộc bầu cử. Chỉ có giải pháp như vậy mới có thể bảo vệ được vẹn toàn đường biên giới Ucraine (trừ Crimea).Nguyễn Văn Chính
========================

Mời xem bài liên quanMời xem các bài viết liên quan khác:Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:
206 nhận xét:

 1. Xâm lược, can thiệp thô bạo. Hay là đòi lại những gì của mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thứ cho người bắn vào chính đám biểu tình của mình rồi đổ vạ cho người khác, tự nhận là đại diện cho "nhân dân" chắc hổng thô bạo nhỉ, biết đâu sau này chú đu đủ nhà ta đi biểu tình "cho nhân dân" thì được "nhân dân" thưởng cho thêm vài viên đạn :D

   Xóa
  2. Thứ nhất là việc đó hình như chưa có kết luận cuối cùng. Thứ 2, đấy là công việc nội bộ của nước họ. Đảng vẫn hay lên án bọn Tư bản thối nát "can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác" đấy thôi!

   Xóa
  3. Thứ nhất, dù có bằng chứng hay không thì vẫn Đu theo Đủ thứ để chống phá nhà nước, vậy thì bằng chứng có quan trọng gì với chú em, chú em vẫn thích làm cừu mà chống Cộng cho chó đấy thôi, ai cũng biết tại sao chú em ghét Cộng sản rồi, giả vờ giả vịt làm gì.
   Nội việc cái lũ đó giơ tay chào theo kiểu Hitle, mang cờ phong cách quốc xã thì đã không có tư cách để đi biểu tình, thay mặt cho bất kỳ ai rồi, những thằng đó là "nhân dân" của chú em đấy, hay tại chú em thấy Hitle cũng là người Công giáo nên đồng cảm với đám này chăng, muốn biết tương lai thì chỉ cần nhìn vào quá khứ, đơn giản thế thôi.

   Thứ hai, nếu chú em thích theo cái tinh thần "công việc nội bộ của nước họ" thì lợi dụng đu theo để chửi Đảng làm gì, chỉ đến giờ thấy thất thế, bẻ mặt với cái đám này mới bắt đầu chơi trò "công việc nội bộ" à. Và nếu theo chú em thì Mỹ, Âu có tư cách nào để can thiệp vào? Họ có công dân chiếm số đông ở đó như Nga à? Đó là công việc của Nga và U chứ có phải việc của Mẽo với Âu đâu nhỉ :D
   Sao chú em không làm gương đầu tiên với tinh thần "đấy là công việc nội bộ của nước họ" đi nhỉ.

   Xóa
  4. Thưa với ông Nặc là nước Nga bây giờ là nơi mà Nazi phát triển mạnh nhất đấy.

   Còn chuyện tôi hay nói về sự dốt nát và dối trá của Đảng, tôi là người VN, sống ở VN, Đảng làm cho đất nước này ngày một suy đồi, kiệt quệ, không oán Đảng thì oán ai? Ông trời chăng?

   Xóa
  5. Nazi phát triển nhất vì nó là Nga, phải không ông rận :))
   Trong mắt ông, ở đâu liên quan đến cộng sản thì ở đó xấu xa, khỏi bàn. Số liệu "theo ta đoán thế" hả.
   Mà cái chủ nghĩa "dân tộc thượng đẳng", nguồn gốc chính của Nazi không phải bắt nguồn từ Thiên cẩu giáo mà ra sao, nếu nó kinh tởm thế, sao còn đề cao cái chuyện giống dân thượng đẳng làm gì. Đừng nói rằng trong đầu chú em không có cái từ "giống dân thượng đẳng" nhé, nhưng mà thiên cẩu giáo dù sao cũng chỉ là thứ dân vô đạo mà thôi, làm sao thượng đẳng nổi.

   Xóa
  6. Nực cười, Nặc tuyên bố Má mì Mỹ không xâm lược, thôn tính, hiền như cục shit, chỉ đi bón phân tốt tươi cho các nước lân bang (và cũng thích trét phân nữa), thì tôi kể nó có được đất nước như thế nào, sao mà có người chột dạ nhảy vào cứu chủ bằng cách lôi cả đất nước mình vào cho nó "cân xứng" thế, mà cũng hay, so với 9.800.000 thì cũng đủ hài cho chú. Thế thì chú cứ kêu dân Mễ biểu tình kêu nước Mỹ nhân ái, giàu lòng vị tha trả lại Texas cho dân Mễ nuôi bò làm cao bồi đi nhé :D
   "Ối, nước Mỹ thần thánh, Đu Đủ con lạy tạ đấng Mỹ ở trên cao giàu lòng soi xét đến dân kiki chúng con, con nguyện vì ngài bôi tro trét shit vào mặt đất nước chúng con, màu cam ơi, mau đến đây, hu hu hu"
   :D :D :D

   Xóa
  7. Mà xin mời chú em vào www.americannaziparty.com để biết về phát xít Mỹ nhé, mà tìm hiểu luôn cái hội KKK để xem đặc sản Mỹ thế nào, hay thật, đúng là nước tự do, tự do treo cổ người da đen mà không bị bắt ở tù, tự do lập hội phân biệt chủng tộc nhà nước không được can thiệp vì "trái ý chúa"

   Xóa
  8. Du luận viên Athena cứ lên mạng mà tìm hiểu thêm về đầu trọc Nga. Xem ở đâu đông đảo và hung hãn hơn chúng không? Đây cũng chính là bọn giã dân VN như giã giò đấy.

   KKK ai mà chả biết, có gì mới hơn không? Bọn này giết người VN (và các sắc tộc khác) nhiều hơn bọn đầu trọc của nước mẹ Nga lắm nhỉ!

   Lại nhai chuyện Texas của Mỹ rồi, thế Đảng đã bao giờ nghĩ đến việc trả lại Nam bộ cho nước Campuchia anh em không?

   Về bán quần áo online đi, đừng bôi bẩn Đảng nữa. Mà nói cho cùng, việc bôi bẩn đó là thừa. Như kiểu bôi đen đít chảo vậy!

   Xóa
  9. "Tự do treo cổ người da đen" cơ à, dư luận viên? Sợ quá nhỉ. Ngang ngược hơn cả Đảng viên, Công an nhỉ!

   Xóa
  10. Với chú thì nước Mỹ thần thánh có đánh rắm cũng thơm, cái phong cách thích thờ thần thánh, cái cách giáo dục của vô đạo kito, biết hôi cũng phải khen thơm thấm sâu vào người nên giờ tập nhiễm ra vậy đó, sao chú không qua Mỹ sống luôn đi, hay bưng tượng Mỹ về mà thờ cho nó dễ :)
   Cái nước hơn Việt Nam gấp chục lần về tỷ lệ bỏ tù, đứng đầu thế giới về số ở tù, ủng hộ cho Qatar, Ả rập xê út thì sự nhân đạo đó cũng đã rõ rồi.
   Mà chú Đu đừng nói sự kiện tôi kể là không có nhé.

   Xóa
  11. À nhân tiện dlv này nói giống dlv cui bap. Xin hỏi ông có biết con số người bị giết hàng năm ở VN là bao nhiêu không mà chê bọn Mỹ? Mỹ thì tất nhiên là lắm người chết rồi, còn VN thì sao? Tất nhiên là ít hơn. Nhưng bao nhiêu mà ít hơn? Làm gì có con số, Đảng có bao giờ (dám) công bố đâu.

   Tù nhân Mỹ nhiều, bao nhiêu phần trăm là nghi can khủng bố, bao nhiêu phần trăm là tội phạm nhập cư? VN nhiều TS-GS, Cử nhân, Kỹ sư thế thì được nước non gì không hay toàn mua bằng, học giả?

   Dlv thì cái gì của Mỹ mà chẳng xấu, cái gì của Đảng mà chẳng tốt? Mỹ xấu mà con cái Lãnh đạo Đảng qua đấy ăn học ầm ầm. Nhà giàu bỏ cả chục nghìn đô để xin visa, phần đông dân trên Thế giới chỉ mong được thành công dân Mỹ, bao gồm kha khá người VN.

   Đảng tốt đẹp thế dân sao còn phải bỏ đi?

   Xóa
 2. Không biết chữ đừng đọc,
  Miệng ngọng chớ phát ngôn.
  Hỏi thừa là vô học,
  Được đuôi bảo rằng "Ồn"...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tố Boong dạo này chăm chỉ sáng tác vè nhỉ!

   Xóa
  2. Boong này không nói đủ,
   Chỉ nói bà thằng đu.
   Nói năng như mơ ngủ,
   Có mắt mà như mù.

   Xóa
  3. Boong nói thế khác nào
   Chửi đích danh đu đủ
   kiến thức chẳng mấy hào
   Phát ngôn toàn mùi mủ

   Xóa
  4. Xin mời các lều thơ tiếp tục chương trình hò vè!

   Xóa
  5. Thơ của @Boong là thơ thể loại Nhakkư.

   Xóa
 3. Đến 1 ngày, dân Hoa kiều khu vực Chợ lớn, quận 5,10,11.. nổi loạn mà TQ cũng can thiệp như vậy thì sao. Nên nhớ là người Nga chiếm đa số ở Crưm nhưng là thiểu số ở Ucraina và sự toàn vẹn lãnn thổ là điều quan trọng. Không mấy ai ủng hộ việc này trừ những kẻ cuồng Nga đến mất trí tuệ.
  PS: bức ảnh chụp lính Mỹ ở VN không có thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ối giời ơi, giờ tôi mới biết Hoa Kiều ở Chợ Lớn là dân chiếm đa số trong cộng đồng này đấy, chú em bị ngố nặng rồi à. Dân Nga thiểu số thế nào mà tiếng Nga trở thành quốc ngữ vậy? Nếu thế thì chắc giờ tôi đang comment với Nặc bằng tiếng tàu mât rồi. Năm 79 thằng Tàu lấy cớ gì và kết quả ra sao thì nói nhé.
   "Bức ảnh lính Mỹ chụp ở Việt Nam là không thật", cần gì chú em nhảy xổm vào thanh minh thanh nga thế, nói cứ như phán, thế chú em cho biết sự kiện Mỹ Lai có thật không vậy, chắc mấy thằng Mỹ bị thiểu năng hết rồi nên đem lính nó ra tòa án binh, tự làm nhục mình, bêu mặt xấu cho toàn thế giới thấy cái trình văn minh, văn hóa của người Mỹ,không mấy ai ủng hộ việc này trừ những kẻ cuồng Mỹ đến mức tăng trưởng trí tệ siêu hạng :D

   Xóa
 4. Mỹ có chơi trò chiếm đất như Nga hay Tàu đâu. Nói như đúng rồi..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao tôi không tìm ra cuốn sách lịch sử nào nói đúng 300 năm trước có cái thứ được gọi là nước Mỹ nhỉ, đúng là ngố, đọc lại lịch sử cơ bản của nước Mỹ đi bò ạ, người Mỹ chỉ có việc đem người thổ dân Châu Mỹ di chuyển từ Đông sang Tây Bắc Mỹ mà thôi, chiếm đoạt đất đai của họ, chuyển họ đến vùng đất hoang, sống chết mặc bây. Canada mà cũng từng suýt không được tha nữa, Mexico có vẻ rất vui vẻ với chân lý của Nặc, Nam Mỹ rất thích lý luận của em (nếu nó đúng). 9,8 triệu km2 của Mỹ không từ chiếm đoạt thì từ đất nẻ chui ra à, nói như phán.

   Xóa
  2. Dư luận viên bi bô cái gì thế? Trong quá trình lập nước, mở nước, nước nào không xâm lược? Không xâm lược, thôn tính, VN có hình hài như hôm nay không? (Đã mất ít nhiều cho Tàu nhưng tạm không tính).

   Xem các đồng minh của nó có bị mất mét đất nào không? Xem VN lúc nào cũng vênh vang "độc lập" và dlv hay thẩm du việc này mà có sợ Tàu như sợ cọp không? Đến tên nước TQ còn không dám gọi thẳng, khác gì sợ phạm húy ngày xưa!

   Xóa
  3. Nực cười, Nặc tuyên bố Má mì Mỹ không xâm lược, thôn tính, hiền như cục shit, chỉ đi bón phân tốt tươi cho các nước lân bang (và cũng thích trét phân nữa), thì tôi kể nó có được đất nước như thế nào, sao mà có người chột dạ nhảy vào cứu chủ bằng cách lôi cả đất nước mình vào cho nó "cân xứng" thế, mà cũng hay, so với 9.800.000 thì cũng đủ hài cho chú. Thế thì chú cứ kêu dân Mễ biểu tình kêu nước Mỹ nhân ái, giàu lòng vị tha trả lại Texas cho dân Mễ nuôi bò làm cao bồi đi nhé :D
   "Ối, nước Mỹ thần thánh, Đu Đủ con lạy tạ đấng Mỹ ở trên cao giàu lòng soi xét đến dân kiki chúng con, con nguyện vì ngài bôi tro trét shit vào mặt đất nước chúng con, màu cam ơi, mau đến đây, con chờ mòn mỏi lắm rồi, hu hu hu"
   :D :D :D

   Xóa
  4. Đuối lý nên ăn nói bậy bạ gì thế? Nước VN yêu chuộng hòa bình của Đảng rêu rao giữ đất Trung-Nam bộ không trả nước bạn Cambodia à?

   Ngu vừa thôi chứ. Đã ngu còn vô văn hóa thì nên vào Đảng cho trong sạch quần chúng!

   Xóa
  5. Vậy là chú Đu tự cắn lưỡi mình rồi à, thế chú Đu nghĩ làm thế nào Trung Quốc trả lại những gì đã chiếm, sao chú Đu nói chuyện kích động, phá hoại, gây thù oán, mong muốn chiến tranh thì anh hùng lắm mà, phải đòi cho bằng được, giá nào cũng đánh, đánh đến cùng, sao mới chạm đến anh Mỹ thì đã như giãy nọc rồi. Ngu vừa thôi chứ, đuối lý thì bắt đâu ăn nói bậy bạ à, đã ngu còn vô văn hóa thì nên vào nhà thờ ở luôn trong đó đi cho có chúng bạn đồng cấp.

   Xóa
  6. DLV ngu nhỉ. Đang oán Mỹ không chị trả lại Texas cho Mễ, giờ khi người ta hỏi sao VN không trả lại Nam bộ cho người anh em Campuchia thì lại lôi Tàu vào.

   Thế là sao?

   Xóa
  7. Anh Đu Đủ thích nói ngang nói ngược. Đất Thủy Chân Lạp người Việt đã chiếm hơn 2 thế kỷ, bây giờ người Kinh còn đông hơn các tộc dân khác ở miền Nam, chẳng có cớ gì mà nói chuyện trả. Chỉ có bọn Khmer Đỏ điên rồ hoặc gã Rainsy âm mưu chính trị nên bầy trò. Nếu chuyện đó mà nói được thì Mỹ phải trả hơn ba phần tư đất họ cho người Mễ hoặc người da đỏ, Anh phải cuốn gói khỏi Ireland, Scotland. Ý phải phá tan thành những tiểu quốc trở lại. Chuyện Krym thì còn có thể cãi nhau được vì nước Nga sở hữu đất đó từ cuối thế kỷ 18, Krushchev cắt cho Ukraina 60 năm trước, đến lúc chính quyền Yeltsin thì thay vì đòi lại đất cho xong chuyện lại yếu quá quỵ lụy Mỹ nên mới dẫn đến chuyện bây giờ.

   Xóa
  8. Vấn đề chính là chỗ mà dlv Athena đang nói đấy ông ạ. Ông ta oán bọn Mỹ xâm chiếm Texas của Mễ (thời gian cũng kha khá rồi nhỉ), hỏi rằng sao Mỹ không trả lại nọ kia. Vấn đề khi quay lại VN, nếu Campuchia đòi đất thì sao? Chẳng lẽ đông dân hơn là lí do à?

   Còn chuyện Crưm, 60 năm hay 200 năm hay thậm chí 500 năm thì cũng hiện tại đang là đất của người ta. Nga đưa quân vào can thiệp tức là can thiệp vào chuyện nội bộ nước họ. Hay nặng lời hơn, là xâm lược.

   Xóa
  9. Nói chung đừng đến lợi ích của Mỹ và đồng minh thì được phải không bạn? Càng đọc tôi càng không biết bạn thuộc quốc tịch nào nữa.

   Xóa
  10. Mỹ nó thiếu gì đất mà phải đi chiếm.Nó không chiếm đất đâu phải là nó không đi xâm lược.Thời nào rồi còn nghĩ rằng xâm lược là cứ phải đánh thành,chiếm đất nữa.Cái mà Mỹ nó cần là thị trường,áp đặt về chính sách NG & QS là đủ.Xâm lược kiểu đó mới là tinh vi.
   -Một thằng chuyên nghề ăn cướp,lại lên mặt đạo đức dạy một thằng ăn cướp khác thì nó là cái thể loại gì?Theo đúng LPQT mà nói,dù biện minh kiểu gì cũng là Nga đang xâm lược 1 đất nước có chủ quyền.Chỉ có điều mấy thằng Mỹ thối mồm giờ lại lôi LPQT với quyền tự quyết của 1 dân tộc ra khè Nga nghe nó rởm đời.Có đời thằng TT Mỹ nào mà thoát khỏi cảnh mang bom đi thả lên đầu dân tộc khác không.Từ Irac,Ap,..gần đây thì Mỹ nó có nhớ đến LPQT hay không?Chung quy lại chỉ bọn dân đen ở U là khổ,phát này tha hồ mà bán máu lấy bánh vẽ.Cái bọn mấy nước cường quốc kia thì nước nào trả thế,cứ có lợi là làm tới thôi.Giờ bọn Nga nó đưa quân vào thì Mỹ & EU cũng giương mắt lên mà nhìn chứ đời nào chúng nó dám chiến thay cho cái dân tộc khốn khổ kia.Bài học năm 2008 còn kia,xa hơn nữa là thời còn LX,TQ nó đánh VN,LX cũng chỉ trợ giúp về phương tiện-vũ khí chứ trả ai chết thay cho đâu...

   Xóa
  11. @Đu Đủ: Đế chế Champa ngày xa xưa bao gồm Cam, miền Nam Việt Nam, Myanmar, một phần Thái Lan. Vào thời trung cổ thì nhân loại mở mang bờ cõi bằng cách các đế chế xâm chiếm lãnh thổ. Thời đó không có LHQ nên mạnh được yếu thua.
   Champa cũng xâm lược VN lúc bấy giờ chứ có hiền gì đâu. Cam bây giờ không phải là người thừa kế đế chế Champa nên VN không thể trả vì biết trả cho ai ?
   Nếu ông nhất định bắt VN ta trả thì Mỹ cũng phải trả lại đất cho người da đỏ, Úc cũng vậy. TQ trả cho người Việt ở Quảng Đông, người Mãn ở Mãn Châu.

   Xóa
  12. Tôi có điên đâu mà đòi trả đất cho Cam. Các ông bị ngớ ngẩn, đọc hiểu kém à? Đang nói về chính cái trò ta luôn thơm, phe kia luôn thối của dlv thôi.

   Xóa
  13. Mấy còm ở trên ông cứ đòi VN trả đất cho Cam bây giờ lại bảo không .

   Xóa
  14. Trích lại hộ tôi cái, ông Chôm!

   Xóa
 5. Hình như tác giả đồng tình với Nga?Chủ trang cũng thế?Tui không ủng hộ phương tây nhưng cũng không đồng tình với Nga.
  Một mai sẽ có người cũng như thế với VN về Trường sa và Hoàng sa thì sao?
  Cho nên cần phải lưu tâm với những cảnh báo về người TQ ở Hà tĩnh,Quảng trị,Tây nguyên...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không theo em lả giặc?
   Theo em phải khác cơ.
   Cầu cho nam chiến băc,
   Rảnh tay dựng cơ đồ.

   Xóa
  2. Nếu người Trung Quốc đến Việt Nam và là công dân được chính quyền này công nhận thì họ là người Việt Nam, không sai khác, quyền lợi và những điều họ nhận được là không sai khác với một người Kinh như tôi, và trong 54 dân tộc anh em trong đất nước này, người Việt gốc Hoa cũng có phần. Ở Việt Nam chỉ có đồng hòa các dân tộc chứ không có kiểu phân biệt dân tộc, thượng đẳng, thấp kém... như kiểu phương Tây, trong một nước mà còn phân biệt chủng dân này, dân nọ, thậm chí kể cả ở Đức, cái thứ phân biệt đó chỉ có ở những nền văn hóa thiên chúa giáo mới tạo ra, nền văn hóa bản địa Việt Nam không có cái phân biệt sai khác đó. Đừng lấy cái khác biệt cơ bản về văn hóa đó ra mà trùng lắp lên nhau.

   Mà cũng ngộ, Jesu Kito bảo rằng ông ta chỉ mang lại phước lành cho dân Do Thái, còn các giống dân còn lại chỉ là dân chó, thế mà suốt hàng ngàn năm dân do thái bị săn đuổi như thú vật, bị treo cổ, bị lên dàn hỏa, bị các nhà ngục dị giáo tra tấn vì cái tội dám giết chúa, cái giống dân bị chửi là chó lại đi thờ kẻ chửi chó mình, tính ra Jesus là kẻ ban điều dữ nhiều nhất cho những người mà ông ta tuyên bố "là giống dân duy nhất lên được thiên đường", nhớ chúa chết mà chúng ta có được sự phân biệt giữa giống dân thượng đẳng và hạ đẳng, thế giới biết được mùi thảm sát chủng tộc :V

   Xóa
  3. À dư luận viên Athena đã trở lại đấy à. Đang nói chuyện Nga đưa quân sang bảo vệ người gốc Nga được dlv ở đây tung hô, ít nữa Tàu đưa quân sang bảo vệ Hoa kiều, công nhân TQ thì dlv định há mồm kiểu gì?

   Lại lôi 54 dân tộc ra hô hào gì thế? Tiếp tục bài đánh tráo khái niệm à?

   Xóa
  4. Cái tư tưởng của thằng con chúa đúng là cái tư tưởng phát xít chính gốc, người Hoa ở Việt Nam (công dân, kiều bào) đã làm cái gì tổn hại đất nước này, kể ra nghe coi? 54 dân tộc anh em đã là văn hóa của đất nước này từ hàng ngàn năm, chỉ có thứ mất gốc mới sẵn sàng, truyền thống ở dân tộc này là hòa hiếu với tất cả nên đất nước này không bao giờ có cái chuyện phân biệt chủng tộc, những vụ phân biệt chủng tộc gần nhất đều mang hơi hám của dân cẩu giáo, chỉ có đám phát xít phân biệt chủng tộc, cái tinh thần được nhồi sọ từ nhỏ của người Kito mới đi phân biệt chủng tộc kiểu đó, mới đi khinh ghét cả một đất nước hàng tỷ con người, vậy chắc chú Đu đây sẽ khinh thường luôn người Hồng Kông, Đài Loan, Mỹ gốc Hoa... chỉ vì họ là người Hoa? Truyền thống bán nước của cẩu giáo mới chính là nổi sỉ nhục cho văn hóa ngàn năm chống ngoại xâm của Việt Nam, Trần Lục, Nguyễn Bá Tòng, Nguyễn Trường Tộ, Trương Vĩnh Ký... là những cái cục shit bôi bẩn trang sử hào hùng của đất nước này.

   Mà với chính người Việt thì dân cẩu giáo cũng đã xem ra gì, chỉ có nước Mỹ, nước ngoài mới là thần thánh, thôi đi, chú Đu cũng chỉ là thằng vọng ngoại phản quốc mà thôi chứ có yêu quý nước này đâu mà nói lắm thế.

   Chú Đu không đủ cửa để nhận 5 USD cho một đời biểu tình, comment phát xít, mà đủ cửa để nhận 1 viên đạn của sát thủ chống cộng đấy :))

   Xóa
  5. Dư luận viên lại xiên xẹo, đánh võng gì thế? Hay là ngu quá rồi?

   Nhớ phong trào bài Hoa kiều của Đồng chí Duẩn không? Họ có cần phải "làm gì" Đảng đâu.

   Đằng này đang nói chuyện kiếm cớ bảo vệ dân mình, đưa quân sang nước khác, thì lại quàng xiên gì mà phát xít nọ kia là sao? Dư luận viên thiểu năng nặng quá, hay ngu, hay bất lương, hay cả 3?

   Xóa
  6. Nhân chuyện Công giáo bán nước. Các đồng chí Lãnh đạo Đảng không phải dân Công giáo mà cũng bán nước là sao nhỉ?

   Xóa
  7. Phạm Hoàng Đứclúc 07:18 8 tháng 3, 2014

   Thưa ông Nặc danh18:47 Ngày 07 tháng 03 năm 2014
   Ông viết:
   "Hình như tác giả đồng tình với Nga?Chủ trang cũng thế?"

   Tôi nghĩ khác. Tôi đồng tình với nhận định của tác giả Nguyễn Văn Chính và cũng đồng tình với loạt bài của các bạn gái chủ trang về tình hình Ucraina.
   Tôi cho rằng tác giả hay các bạn gái chủ trang không hề có ý bênh Nga. Tác giả chỉ khách quan phân tích các sự kiện và trên cơ sở đó đưa ra nhận định, dự báo con đường phía trước sẽ diễn tiến như thế nào.
   Tôi đồng tình với những nhận định, dự báo đó của tác giả.
   Dù ta bênh, hay chống thì cũng chả có tác dụng gì với các toan tính và hành động của Nga. Những dự báo của tác giả sẽ được kiểm chứng qua thời gian. Không lâu nữa đâu. Vài hôm nữa sẽ đến 16/3- ngày người dân Crimea sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý. Tôi cũng đồng tình với nhận định của tác giả rằng "Chưa đến ngày đó nhưng cả thế giới đã biết kết quả cuộc trưng cầu này. Vâng, thế là Putin có thể gãi đầu mà rằng: Em ngại qué! Em bị ép dữ qué! Dù không muốn nhưng … cung kính không bằng tuân lệnh “nhân dân”!

   Có điều người VN nên biết những sự thật của các sự kiện đang diễn ra, sẽ diễn ra. Đừng nhắm mắt một chiều nghe theo tuyền truyền của 1 phía, cả phía Nga lần phương Tây.

   Xóa
  8. Bạn Phạm Hoàng Đức thân mến! Tui đặt câu hỏi ấy bởi từ cái tít của tác giả đã cho tui cảm giác ấy.
   Không hẳn việc trưng cầu dân ý vào 16/3 tới ở Crimea sẽ là khách quan đâu bạn ạ.Muốn khách quan thì cần trưng cầu dân ý của cả đất nước Ukraina cơ.Tui vừa đọc 1 bài báo trên Dân Việt mục đề"Thư Ukraine của một người Việt :"Tôi cảm thấy xót xa"" thấy khá xúc động.Trước đây tui cũng ở Đông Âu nhiều năm,tui hiểu đôi chút tình cảm,suy nghĩ của người dân bên đó.
   Kết quả thăm dò chỉ ở Crimea nói thật,khó mà khách quan.(Cũng như ở mình,thăm dò dư luận ở nơi đông người ngoại quốc sống liệu có khách quan không?)
   Nước Nga,nếu không có con bài dầu mỏ và khí đốt,không khống chế các nước khác bằng mấy thứ đó thì...chẳng ai thích gắn với Nga đâu.
   Mọi vùng miền các nước Đông Âu theo tôi quan sát, dường như vẫn nhớ ơn Hồng quân LX đã giải phóng họ hồi đại chiến 2.Bây giờ họ vẫn tự giác đặt hoa,dọn vệ sinh ở các nghĩa trang,đài tưởng niệm vào các ngày lễ,nhưng qua trò chuyện họ không thích chính phủ họ thân Nga ,họ tỏ ra ghét những chính khách địa phương nào có xu hướng thân Nga.Ai có dịp sống bên ấy thì rõ.
   Ukraine là 1 đất nước to lớn,giàu đẹp nhưng tại sao dân nước ấy khổ cực hơn hẳn Ba lan,Hung,Tiệp,..?

   Xóa
  9. Bán nước mà đánh Pháp, Nhật, Mỹ, Trung Quốc ra khỏi đất nước à, vui nhỉ, còn Kiki giáo đã từng đánh được kẻ nào trong 4 kẻ trên ra khỏi Việt Nam, chỉ thấy Trần Lục đem 5000 giáo dân kiki giáo đi đánh lũy Ba Đình thôi, phải nói Hà Nội hay thật, ở ngoài đó có cái quảng trường Ba Đình, đọc tên thì phải nhớ đến nhiều sự kiện lịch sử hay phết, hàng trăm, hàng ngàn sự kiện mà dân Kiki hóa tạo nên đối với đất nước này toàn là phá hoại chứ có xây dựng cái giống gì.
   Lũ bán nước thì không có tư cách để yêu nước này nọ, đầu tiên thì chú Đu phải ra khỏi cái hội nhà thờ đi đã rồi mới có tư cách nói chuyện tiếp nhé :D, còn không thì chú lên đây cũng chỉ là chống cộng cho chúa, múa rối tối ngày.

   Xóa
  10. À thì hãy bàn thêm vì sao 1/2 Thác Bản Giốc bốc hơi sang Tàu (có biết Thác Bản Giốc ở đâu không, dlv?). Sao mà sau khi "ký lại hiệp định cắm mốc biên giới trên đất liền" mà biên giới phía bắc ngót đi kha khá như thế.

   Bán nước hay không mà cho Tàu thuê đất cả gần trăm năm, tha hồ đào xới tài nguyên. Bán nước hay không, hãy cứ lên phía Bắc, xem các mỏ than, khoáng sản trên đó được khai thác như thế nào.

   Hay dlv không có tiền để đi?

   Xóa
  11. Phạm Hoàng Đứclúc 10:39 8 tháng 3, 2014

   Tôi lại phải nói thêm cho bác thế này:
   Cái tít bài này cùng cả nội dung bài, theo tôi nghĩ, đều là sự thật khách quan đang diễn ra chứ không chen tình cảm yêu ghét gì của tác giả.
   Đúng là kiểu gì thì đợt này Ucraina sẽ mất vĩnh viễn Crưm. Hay nói cho chính xác hơn là là Crưm sẽ trở về với Nga để sửa chữa cho sai lầm của ông Khrusev năm 1954.

   Và, theo tôi, cũng nên làm như vậy vì Crưm, như tác giả trong bài đã nói: Từ hàng ngàn năm nay luôn là lò lửa chiến tranh. Lúc bùng lên, lúc âm ỉ. Dứt khoát về với cường quốc Nga thì ngoại bang ko dòm ngó nữa. Để cho mọi người yên ổn làm ăn.

   Còn bác nói đến tình cảm người Đông Âu, tôi đồng tình. Nhưng như bác thấy đó: Những kẻ thủ lính biểu tình và hiện nay đang nắm chính quyền ở Kiep thì chúng chỉ là tay sai của Mỹ và phương Tây. Chúng là những con bài trong tay những kẻ thích gây bạo loạn lật đổ rồi Mỹ và phương Tây thao túng Ucraina, kéo tên lửa vào sát nách Nga. Những thủ lĩnh biểu tình này đâu có vì dân vì nước Ucraina? Họ thuê sát thủ bắn tỉa giết cả cảnh sát, cả ng biểu tình để gây bạo loạn. Điều này đã được ông bộ trưởng Ngoại giao Estonia Urmas Paet xác nhận. Ông Bộ trưởng này cũng chả thân thiết gì với Nga, chả bênh Nga đâu. Và EU mới đây đã buộc phải chấp nhận mở cuộc điều tra, dù trước đây họ đã biết nhưng lờ đi.

   Như bác nói, người dân Đông Âu vẫn có tình cảm với Hồng quân Xô viết. Nhưng những kẻ thủ lĩnh biểu tình ở Kiep đã làm gì sau khi cướp được chính quyền? Họ giật đổ tượng Lê nin, tượng đài Hồng quân, kể cả những tượng đài những vị tướng Nga thời Sa hoàng đã có công chiến đấu bảo vệ Ucraina. Đồng thời họ trưng lên những biểu tượng phát xít. Rõ ràng là họ đang cổ xúy cho việc chia rẽ dân tộc, bài Nga...
   Thế thì họ có đáng để cho mọi ng dân Ucr ủng hộ không?

   Xóa
  12. Phạm Hoàng Đứclúc 10:42 8 tháng 3, 2014

   Ý kiến trên của tôi là để trao đổi với bác Nặc danh09:49 Ngày 08 tháng 03 năm 2014 chứ ko phải với ông Đu đủ! Nhấn nút gửi xong thì mới thấy đã có 2 ý kiến bên trên.
   Hì hì!
   Với ông Đu đủ thì tôi ... chả cần trao đổi làm gì...

   Xóa
  13. Thật ra thì @ Đu Đủ cũng chẳng nên tranh cãi với Phạm Hoàng Đức mà làm gì, loại ăn nói lung tung thì đừng chấp...@ Đu Đủ ợ !

   Xóa
 6. Quả này Mỹ mệt đây,ở Châu Á - Thái Bình Dương thì phải kiềm chế Trung Quốc. Bây giờ chắc chắn là sẽ phải kiềm chế Nga ở Đông Âu rồi. Bắt đầu từ giờ Mỹ phải ba đầu sáu tay mới kham nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga với Tàu cũng chẳng mặn mà gì, thế giới trở nên đa cực, chỉ khổ các nước nhỏ, những quân cờ mà thôi.

   Xóa
  2. Nga và Trung Quốc không mặn mà gì là việc của 2 chú đó. Nga - Mỹ và Trung Quốc - Mỹ thì cũng không liên quan gì với nhau cả.Chỉ có Mỹ là phải dốc sức ra mà gánh.
   Vậy các nước nhỏ đừng nghe nước lớn mà diễn biến hòa bình.

   Xóa
  3. Không phải cứ muốn mà tự quyết được đâu ông Chôm ạ!

   Xóa
  4. "Rận VN dỗi bu"

   Nói thế Rận ứ nghe,
   Chia tiền rận không thích.
   Chống cộng con mặc me.
   Nói thật, con không kích.

   Xóa
  5. Bu:
   Đừng làm bộ làm tịch,
   Ba chín năm báo cô.
   Hết chèo rồi diễn kịch,
   Được chăng mỗi tiéng "ò".

   Xóa
  6. Cái chuyện ở Ukraina là tại anh Mỹ rỗi hơi đi chõ mũi vào chuyện nội bộ nước khác (nghe cú điện thoại của bà Nuland thì thấy rõ là Mỹ đã chọn người lên thế Yanukovychh) gây chuyện không cần thiết. Ukraina đã đa đảng từ lâu. Theo đà biểu tình cuối năm ngoái, Yanukovych thấy trước sau cũng sẽ xuống giống như Timoshenko mà thôi. Làm gì phải bắng nhắng giúp đỡ cho bọn cực hữu để dẫn đến tình trạng như bây giờ?

   Xóa
  7. Mỹ nó chẳng rỗi hơi khi chõ mũi vào Ukraina nếu không có lợi ích gì. Vì U gần với Moscow nếu đặt được hệ thống phòng thủ tên lửa ( gọi là phòng thủ chứ toàn là tên lửa tấn công) thì Mỹ sẽ khống chế được Nga nên Mỹ mới chõ mũi vào.Nhưng Nga có Iskander - M khủng khiếp lắm cả Mỹ và NATO phải run sợ.

   Xóa

 7. EU ủng hộ điều tra thông tin các vụ giết người tại Kiev

  EU ủng hộ việc điều tra những cáo buộc giết người bằng súng bắn tỉa tại Kiev.

  Điều này đã được công bố hôm thứ Sáu bởi Maya Kosyanchich, phát ngôn viên của Đại diện cấp cao EU về Ngoại giao Catherine Ashton. Theo bà Kosyanchich, "EU muốn đưa thủ phạm tội ác ở Ukraine ra công lý." Ngày 5 tháng 3 trong Internet xuất hiện cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa bà Ashton và Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Urmas Paet. Họ thảo luận về những phát hiện của các bác sĩ người Ukraine khi tiến hành khám nghiệm tử thi tại Quảng trường Độc lập ở Kiev. Theo Bộ trưởng Estonia "có tất cả bằng chứng rõ ràng là cảnh sát và người dân trên đường phố đã bị giết bởi súng bắn tỉa tương tự. Ông nhấn mạnh rằng "có nhận thức ngày càng tăng rằng đằng sau các tay súng bắn tỉa không phải là Yanukovych, mà là ai đó trong các liên minh mới."

  Trả lờiXóa

 8. Kiev bức xúc với quyền tự quyết của Crưm
  Kiev bức xúc với quyền tự quyết của Crưm

  © Photo: blacksea-crimea.com

  Các tổng thống Nga và Hoa Kỳ đã điện đàm về tình hình ở Ukraina, nhưng không đi đến sự đồng thuận trong cách tiếp cận, đánh giá nguyên nhân cuộc khủng hoảng cũng như tình hình hiện nay.

  Tuy nhiên, như Tổng thống Putin nhấn mạnh, "không nên hy sinh mối quan hệ Nga - Mỹ vì bất đồng trong những vấn đề quốc tế riêng lẻ, dù rằng là vấn đề quan trọng.” Trong khi đó, nhà chức trách Crưm đã thông qua quyết định nguyên tắc sáp nhập nước Cộng hòa tự trị với Nga. Vấn đề sẽ được đưa ra cuộc trưng cầu ý dân ngày 16 tháng 3. Kiev tuyên bố coi đó là một động thái bất hợp pháp. Ở Ukraina, những người phản đối chính quyền mới tiếp tục bị đàn áp.

  Hai ông Putin và Obama đã không thể thống nhất ý kiến về những yếu tố then chốt của tình hình căng thẳng ở Ukraina. Đặc biệt, Tổng thống Nga lưu ý việc nhà cầm quyền Ukraina hiện nay là kết quả của cuộc đảo chính vi hiến, họ lập tức áp đặt những quyết định phi pháp với các khu vực Đông, Đông Nam và Crưm. Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh rằng Matxcova không thể bỏ qua sự cầu cứu hỗ trợ và đang hành động phù hợp với các tiêu chuẩn luật pháp quốc tế.

  Ông Obama cáo buộc Nga vi phạm chủ quyền của Ukraina và nói Matxcova với Kiev "nên đàm phán trực tiếp dưới sự hợp tác của các trung gian quốc tế." Xin nhắc, Tổng thống Nga đã cho biết ông không có đối tác đàm phán hợp pháp ở Ukraina. Như Phó Giám đốc Viện các nước CIS, ông Igor Shishkin nhận xét, quan hệ với những người làm đảo chính có nghĩa là một sự đầu hàng.

  “Lý do Mỹ nhấn mạnh đàm phán là rất rõ ràng. Họ cần hợp pháp hóa nhà cầm quyền (ở Kiev hiện nay) vốn là bù nhìn và lệ thuộc vào Hoa Kỳ. Bây giờ không còn gì bí mật là Hoa Kỳ đã đứng sau cuộc đảo chính, tất cả các quyết định được thực hiện trước hết tại Đại sứ quán Mỹ, sau đó mới đến lượt cái gọi là các vị bộ trưởng, quyền tổng thống và thủ tướng. Phương Tây nhập cuộc: EU thừa nhận chính quyền Kiev. Tuy nhiên, không có sự công nhận của Nga tất cả sẽ vẫn ở trong "tình trạng lấp lửng", đàm phán sẽ có nghĩa chúng ta công nhận những người đảo chính là chính quyền hợp pháp.”

  Điều đó sẽ là sự phản bội lợi ích của những người dân Ukraina đã đề nghị Nga giúp đỡ và đang đấu tranh với chính quyền mới. Ngày càng nhiều khu vực ở phía Đông và Nam tích cực tham gia phong trào. Đáp lại sự bất bình của nhiều khu vực, Kiev cáo buộc các chính quyền địa phương hành động trái luật pháp và truy tố những nhân vật dẫn đầu.

  Như sự chờ đợi, chính quyền ở Kiev cũng gọi ​​quyết định tổ chức cuộc trưng cầu ý dân vào Chủ nhật tuần sau của Crưm và Sevastopol là phi pháp. Mặc dù ở Crưm không diễn ra bất kỳ cuộc đảo chính, chính phủ vẫn hoàn toàn hợp pháp và thông qua những quyết định nằm trong phạm vi thẩm quyền.

  Các nghị sĩ Nga không ngừng duy trì thảo luận về tình hình bên trong và xung quanh bán đảo Crưm với các đại biểu của Hội đồng Tối cao nước Cộng hòa tự trị. Trước đó, đại diện các đảng phái khác nhau trong Duma Quốc gia Nga và thượng nghị sĩ Nga đã lên tiếng ủng hộ quyền tự quyết và nguyện vọng tự do của người Crưm, đồng thời thông báo dự định cử quan sát viên tới cuộc trưng cầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình khoái nhất chuyện hôm nọ ở Paris, trước mặt Ngoại trưởng lâm thời Ukraine Andriy Deshchytsya, các ngoại trưởng Mỹ, Pháp, Anh.... một phóng viên hỏi ông Bộ trưởng NG Nga Lavrop: Xin ông cho biết quan điểm về cuộc đàm phán song phương với ng đồng cấp Ucraina?
   Lavrop quay ngang quay dọc rồi hỏi lại: Đâu, ông ấy đâu, tôi không thấy?

   Xóa
  2. Theo kinh nghiệm thường thấy, mấy cái tin không nguồn như của chú Hoàng thường là cái tin thơ thẩn, thẩn thơ, được chèn vào từ đâu đó theo kiểu bôi nhọ của CIA mà Snowden đã chứng thực, nếu chú Hoàng khoái thế, sao không gởi cái đường link cho mọi người đọc :D
   Bộ trưởng Nga không đối thoại với Ngoại trưởng lâm thời Ukraine, Châu Âu kêu réo cả tuần nay, thế mà lại có chuyện 2 ông gặp mặt nhau, mấy thằng Châu Âu bị gì rồi, hay bịa là phong cách của chú Nặc nô 21:00 thế, phong cách hài của rận, đúng là loài chuyên gây ngứa và nhột :))

   Xóa
  3. VOA Tiếng Việt đã chia sẻ liên kết.
   3 giờ trước
   Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gọi điện thoại cho Tổng thống Nga Vladimir Putin để bàn về vụ khủng hoảng Ukraina.

   Đây là cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên mà người ta được biết giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Nga kể từ khi binh sĩ Nga xuất hiện trên lãnh thổ Ukraina hôm thứ Bảy tuần trước, tiếp theo sau vụ lật đổ các nhà lãnh đạo Ukraina thân Nga.

   Theo lời các giới chức Tòa Bạch Ốc, trong cuộc điện đàm kéo dài một giờ đồng hồ hôm thứ Năm, Tổng thống Obama nói với Tổng thống Putin rằng sự hiện diện của các lực lượng Nga trên bán đảo Crimea là một sự vi phạm đối với chủ quyền của Ukraina.

   Một thông cáo do Điện Kremlin công bố hôm nay trích lời ông Putin nói rằng tân chính phủ Ukraina do Tây phương hậu thuẫn là “bất hợp pháp” và đang đưa ra những quyết định mà Moskova gọi là “những quyết định hoàn toàn bất hợp pháp đối với các khu vực ở miền đông và miền đông nam Ukraina và bán đảo Crimea.”

   Trong lúc khẳng định “sự quan trọng cực kỳ” của các mối quan hệ Nga-Mỹ, Tổng thống Putin nói rằng “Nga không thể làm ngơ những lời kêu gọi giúp đỡ trong vấn đề này và đã có những hành động để đáp ứng, hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế.”

   Tổng thống Obama đã đề cập tới những hành động mà Washington và các nước đồng minh đã thực hiện để ứng phó với sự hiện diện của các lực lượng Nga trên bán đảo Crimea. Ông cũng đề nghị một số giải pháp ngoại giao mà ông nói là “phù hợp với lợi ích của nước Nga, của nhân dân Ukraina và của cộng đồng quốc tế.”

   Để đạt mục tiêu đó, nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi Moskova đàm phán trực tiếp với Kyiv dưới sự điều giải của cộng đồng quốc tế. Ông cũng yêu cầu các lực lượng Nga quay lại căn cứ của họ và để cho các giám sát viên quốc tế bảo đảm sự an toàn của mọi người ở Ukraina, kể cả những người gốc Nga.

   Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói: "Hãy bắt đầu những cuộc tham vấn giữa chính phủ Nga và chính phủ Ukraina với sự tham gia của cộng đồng quốc tế. Nga sẽ duy trì quyền lập căn cứ của họ ở Crimea, với điều kiện là họ tuân thủ các hiệp định và tôn trọng chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, và thế giới sẽ hỗ trợ cho người dân Ukraina trong lúc họ chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào tháng 5."

   Tổng thống Obama cũng đã ký một mệnh lệnh hành chánh để cho phép chế tài những người đánh cắp tài sản của nhân dân Ukraina hoặc vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của nước này. Mệnh lệnh đó cũng bao gồm các biện pháp hạn chế về thị thực nhập cảnh, nhưng không nêu đích danh những cá nhân bị chế tài.

   Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc, bà Samantha Power, nói rằng cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập Crimea vào Nga mà Nghị viện Crimea quyết định tổ chức vào ngày 16 tháng này vi phạm luật pháp quốc tế và hiến pháp Ukraina. Đại sứ Power nói:

   "Chúng tôi sẽ không công nhận các kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý như vậy. Bất kỳ sự thảo luận nào về tương lai của Ukraina phải bao gồm chính phủ hợp pháp của Ukraina. Năm nay là năm 2014 và chúng ta đã vượt xa cái thời mà các đường biên giới có thể được vẽ lại mà không cần lý gì tới các nhà lãnh đạo dân chủ."

   Trước đó trong ngày thứ Năm, Liên hiệp Âu châu quyết định phong tỏa tài sản ở Âu châu của 18 người Ukraina, bao gồm Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych, cựu Thủ tướng Mykola Azarov, cùng với 16 người khác, trong đó có 2 người con trai của ông Yanukovich và một người con trai của ông Azarov.

   Liên hiệp Âu châu đang đối mặt với điều mà các nhà lãnh đạo của khối này mô tả là thách thức an ninh lớn nhất của Âu châu kể từ cuộc chiến tranh vùng Balkan. Liên hiệp gồm 28 quốc gia này đã tạm ngưng cuộc đàm phán với Moskova về vấn đề thị thực nhập cảnh.

   Trong khi đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ tiếp tục thảo luận trong những ngày tới đây với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, chính phủ ở Kyiv và các đối tác quốc tế khác, với hy vọng tìm ra một giải pháp cho vụ khủng hoảng.

   Xóa
  4. @ Lê Hoàng!
   Bỏ kiểu gọi ng khác là "chú cháu" đi!
   Chuyện ông Hoàng nói trên kia là có. Hãy tự tìm hiểu đi rồi hãy phán.
   Ngoại trưởng Nga, Mỹ và châu Âu gặp nhau tại thủ đô nước Pháp hôm 5/3 tại 1 hội nghị bàn về Liban. Chủ nhà Pháp muốn tận dụng cơ hội hiện diện của cả Lavrov và Ngoại trưởng lâm thời Ukraine để cho 2 bên đối thoiaj trực tiếp nhưng Lavrov từ chối.

   Xóa
  5. Đồng Thị Kim Thanhlúc 23:16 7 tháng 3, 2014

   Nhất trí với ông Nặc danh 22:40 Ngày 07 tháng 03 năm 2014.
   Chuyện ông Hoàng kể là có tại đây:
   ====
   Cập nhật tình hình Ukraine: Ra lệnh bắt Thủ tướng, Chủ tịch QH Crimea
   Báo TTVN - 06/03/2014 16:51
   Ở Paris, ông Kerry đã có những nỗ lực ngoại giao để xoa dịu cuộc khủng hoảng và tạo cơ hội cho đại diện 2 chính phủ Nga-Ukraine được đàm phán cùng nhau. Sáng hôm qua, ông Kerry và các đối tác của Anh, Ukraine đã nhắc đến bản ghi nhớ Budapest 1994 trong đó có chữ ký của Nga, Mỹ và Anh. Bản ghi nhớ này ghi rõ các bên tránh “các mối đe dọa và sử dụng vũ lực” hay “ép buộc kinh tế” với Ukraine và đồng ý từ bỏ vũ khí hạt nhân còn lại sau khi Liên Xô tan rã.

   Ông Kerry lấy làm tiếp khi Ngoại trưởng Nga Sergey V.Lavrov đã không tham dự cuộc họp đàm trên. Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết nhóm sẽ làm “mọi nỗ lực ngoại giao để Nga và Ukraine được tiếp xúc ở cấp Bộ trưởng”.

   Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, ông Andrii Deshchytsia cho biết ông đã chuẩn bị để có cuộc gặp gỡ song phương và đa phương với Nga.

   Các cuộc đàm phán thất bại cho thấy căng thẳng từ việc Nga không công nhận chính phủ lâm thời tại Kiev kể từ khi Tổng thống Viktor F.Yanukovych bị lật đổ hồi tháng trước. Khi được hỏi về việc gặp người đồng cấp Ukraine, ông Lavrov nói: “Đó là ai? Tôi không nhìn thấy ai cả”. Khi phóng viên hỏi tại sao không gặp ông Lavrov, ông Deschchytsia nói: “Đó là yêu cầu của ông Lavrov”.

   Xóa
  6. Chấp gì cái ngữ vênh vang ta đây làm kinh doanh nhưng hóa ra bán lẻ điện thoại, quần áo, cả đời loanh quanh ở nhà như dư luận viên Athena đấy!

   Xóa
  7. Hết kêu người ta là dư luận viên của đảng rồi à, thay đổi lẹ thế

   Xóa
  8. Ông Nặc chắc chưa biết dư luận viên Lê Hoàng Athena này nên mới hỏi thế!

   Xóa
  9. "Boong nói thế khác nào
   Chửi đích danh đu đủ
   kiến thức chẳng mấy hào
   Phát ngôn toàn mùi mủ"

   Xóa
  10. 1/ Xin lỗi bạn Hoàng 21:00, bạn nêu ra câu không có bối cảnh nên khiến mình hiểu sai nội dung của câu nói của ngoại sứ Nga, câu nói đó tạo cảm tưởng giống như là ông ngoại trưởng đang phớt lờ câu hỏi: "Đâu, ai nói thế, nói cái gì, tôi không nghe rõ, vậy tôi sẽ không trả lời..." đại loại cách hiểu của mình là ông đang lảng tránh câu hỏi.
   Nhưng sau khi đọc bài của bạn Đồng Thị Kim Thanh thì mới biết câu nói đó có nghĩa là: "Làm gì có ông đại sứ nào của Ukraine ở đây, bên cạnh tôi chỉ có thằng cù bất cù bơ nào đó mà thôi, mà nó tự nhận là gì thì kệ tía nó chứ, có liên quan gì đến tôi..."
   Vài tháng nay bận việc nên không có lên đây thường xuyên, chỉ đọc feed, không đọc comment nên không biết có bạn Hoàng nào nữa, sau khi mình mới comment thì thấy có người cũng tên Hoàng nên cũng thấy hơi dị dị, kỳ kỳ :)

   2/ Đu đủ đang mô tả bản thân mình đấy à, về mức độ rảnh thì chắc cả blog này chẳng ai hơn được chú Đu đâu nhỉ, chỉ cần nhìn thời gian comment là thấy chú dính mông vào cái máy sáng, trưa, chiều, tối, thậm chí là khuya lơ khuya lắc, nếu chú mà cỡ tuổi thanh niên thì cũng là cái hạn FA dài dài, còn lớn tuổi hơn chút thì cũng chỉ là thằng bị vợ bỏ chứ chẳng hơn :D, khổ đời chú quá, nhìn vào mức độ rảnh rỗi sinh nông nổi của chú là người ta biết hết rồi, cần gì tự miêu tả mình thế :))

   Xóa
  11. Cảm ơn dlv đã quan tâm!

   Xóa
  12. Kiểm tra lại thấy đúng là ông đu đủ này rảnh thật, cứ vài tiếng thì check vào đây 1 lần, chưa nói đến đủ các trang phản động khác mà ông này tham gia, làm nghề gì mà rãnh rỗi dữ vậy ông.

   Xóa
  13. Nếu anh í có nghề nghiệp đàng hoàng thì đã không phản động, hận đời đen bạc đến thế

   Xóa
  14. LÀ THẾ NÀY.
   "BỌN CỜ VÀNG BA QUE

   Chúng yêu cờ mỹ nhiều sao
   Và thù cộng sản nên gào hát ca
   Bầy đàn như lũ lâu la
   Gâu gâu ẻng ẻng như là chó hoang

   Tổ cha chống cộng cực đoan
   Đất nước mở cửa giao ban Hoa Kỳ
   Việc chi đến tổ cha mi
   Mà gồng lên sủa, làm gì được nhau ?

   Cộng sản trước cũng như sau
   Thù hận xóa bỏ, thay câu kết đoàn
   Cớ sao cái đám cờ vàng
   Không chịu hòa giải đàng hoàng hồi hương ?

   Mà lại chận lối, cản đường
   Vị chủ tịch nước, quê hương đồng bào
   Sang thăm Mỹ quốc ban giao
   Hội nhập quốc tế, lẻ nào là sai ?

   Đất nước một đảng không hai !
   Cộng sản lảnh đạo, tương lai rạng ngời
   Ta đây nói chớ sai lời,
   Nếu còn chống phá, suốt đời lưu vong !!!!"
   Theo: Sao Vàng.

   Xóa
  15. Các dlv giờ quan tâm cả việc tôi làm gì cơ à? Muốn báo công an bắt tôi chăng?

   Tôi không có nhu cầu kể lể, tâm sự hay nói khó nghe là bốc phét, chém gió về gia cảnh của mình. Các ông nghĩ thế nào thì tùy, tôi không bận tâm!

   Xóa
  16. Đâu ai cần biết làm chi đâu, ông nói cũng chẳng ai chứng thực được, chỉ là thắc mắc thấy cũng đúng: "Sao rãnh dữ vậy?"

   Xóa
 9. Công Nông đối thoạilúc 21:56 7 tháng 3, 2014

  Chính quyền mới của Ukraine đang trong tình trạng nguy ngập, lời cầu cứu NATO là nước đi cuối cùng của họ, nhưng NATO có cứu hay không lại là chuyện khác.
  Ngay trong châu Âu cũng chưa thống nhất về phương án với Ukraine. Một lực lượng không muốn gây sự với Nga vì có lợi ích gắn chặt với Matxcơva, ví dụ như Đức, nền kinh tế vững nhất châu Âu hiện nay. Bên cạnh đó là một số nước không ưa Nga và muốn can thiệp vào Ukraine như Anh, Pháp. Nhưng ngoại trưởng Pháp đã công bố công khai rằng Pháp sẽ ko chiến tranh với Nga.
  Không những vậy, quan điểm về Ukraine giữa Mỹ và EU cũng không thống nhất với nhau. Vì vậy, dù tuyên bố mạnh mieengjh nọ kia nhưng khả năng NATO đưa quân vào đáp ứng lời cầu cứu của Ukraine là khó xảy ra.

  Sau một thời gian căng thẳng leo thang sẽ có một cuộc tiếp xúc giữa Nga, Mỹ và EU để bàn thảo về vấn đề này.
  Có thể nói chính quyền tạm thời ở Kiev hiện nay chỉ là bù nhìn, họ không có gì trong tay và tất cả phải phụ thuộc vào Nga, Mỹ và EU, khi họ ngồi với nhau để tìm ra lối thoát cho Ukraine nhưng cũng thỏa mãn các lợi ích tối thiểu của từng bên.
  Một chính quyền mới nhiều khả năng sẽ được dựng lên nhưng sẽ bao hàm được lợi ích và mong muốn của người dân mọi khu vực ở Ukraine.

  Trả lờiXóa
 10. Bác Koc Khơ Me dịch Hiến Pháp Cộng hòa Crimea chút coi:
  http://sevkrimrus.narod.ru/ZAKON/1992konst.htm

  КОНСТИТУЦИЯ
  Республики Крым
  Принята седьмой сессией Верховного Совета Крыма 6 мая 1992 года.
  ГЛАВА 3. ОТНОШЕНИЯ РЕСПУБЛИКИ КРЫМ С УКРАИНОЙ
  Статья 9

  Республика Крым входит в государство Украина и определяет с ней свои отношения на основе Договора и соглашений.
  .....
  РАЗДЕЛ VII. ПРИНЯТИЕ И ВВЕДЕНИЕ В ДЕЙСТВИЕ КОНСТИТУЦИИ РЕСПУБЛИКИ.
  Статья 151.

  Конституция Республики Крым после обсуждения её народом принимается Верховным Советом большинством не менее двух третей избранного состава депутатов Верховного Совета и вступает в действие со дня её принятия.
  РАЗДЕЛ VIII. ПОРЯДОК ИЗМЕНЕНИЯ И ДОПОЛНЕНИЯ КОНСТИТУЦИИ И КОНСТИТУЦИОННЫХ ЗАКОНОВ РЕСПУБЛИКИ.
  Статья 152.

  1. Инициатива о внесении изменений и дополнений в Конституцию может быть проявлена решением об этом не менее одной трети состава депутатов Верховного Совета, либо в порядке народной инициативы – требованием, поддержанным подписями не менее одной десятой граждан Республики Крым, имеющих избирательные права.

  2. Закон о внесении изменений и дополнений в Конституцию Республики в порядке осуществления народной инициативы принимается большинством не менее двух третей состава депутатов Верховного Совета.
  Статья 153.

  1. Изменения и дополнения в Конституцию Республики вносятся в форме поправок, которые включаются в ее текст.

  2. Не могут быть внесены изменения и дополнения в Конституцию Республики, если они направлены на ограничение неотъемлемых прав и свобод человека, против национального равенства и государственного единства Республики.

  3. Изменения и дополнения Конституции не подлежат промульгации Президентом Республики.
  Статья 154.

  1. Законы, которым настоящая Конституция придает статус конституционных, принимается большинством не менее двух третей состава депутатов Верховного Совета. В таком же порядке в них могут быть внесены изменения и дополнения.

  (п.2 и.3 исключены Законом РК от 5.10.94 г.)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Hoàng Đứclúc 07:37 8 tháng 3, 2014

   Đây là bản Hiến pháp 1992 đã hết hiệu lực. Chúng ta nghiên cứu để biết cũng tốt. Cái bản hiến pháp mà anh Putin đang quan tâm phải là Hiến pháp đang có hiệu lực.
   Đó là Hiến pháp 1998:
   ----
   КОНСТИТУЦИЯ АВТОНОМНОЙ РЕСПУБЛИКИ КРЫМ
   Версия для печати
   Принята на второй сессии Верховной Рады
   Автономной Республики Крым
   21 октября 1998 года

   Верховная Рада Автономной Республики Крым
   в соответствии с Конституцией Украины,
   Законом Украины от 10 февраля 1998 года
   "О Верховной Раде Автономной Республики Крым"
   и руководствуясь интересами крымчан

   ПРИНИМАЕТ

   настоящую
   КОНСТИТУЦИЮ
   АВТОНОМНОЙ
   РЕСПУБЛИКИ
   КРЫМ
   ------
   http://zakon1.rada.gov.ua/cgi-bin/laws/main.cgi?nreg=350-14

   Xóa
  2. @Phạm Hoàng Đức:
   Các bác chắc đều biết, việc đọc cái hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay điều khoản bồi thường in trên mặt sau của cái vé máy bay mà hiểu ngay đã khó lắm rồi, chuyển ngữ văn bản luật gốc càng khó các bạn ạ. Với lại thế này:
   - Hiến pháp hay luật pháp có tiến bộ hay lạc hậu, có khả thi hay không thì không phải do "trưng cầu dân ý" mà là do "dân trí" thôi. Dân trí đến mức nào thì luật pháp, hiến pháp đến mức ấy, nền dân chủ và công bằng và tiến bộ xã hội cũng vậy. Các nước EU họ "xài" CNTB cũng khác với các nước Trung Đông hay Phi châu; Các nước Bắc Âu họ "xài" CNXH tốt hơn "xài" CNTB thấy rõ; CNXH giữa các nước TQ, VN, Lao, Triều Tiên và Cuba cũng khác nhau...
   - Ngoài ra hiến pháp cũng thường xuyên thay đổi, chủ yếu là để thỏa mãn ý chí của đảng cầm quyền. Xã hội có ổn định, có tiến bộ, có phát triển hay không thì cần những đường lối lãnh đạo đúng đắn, phù hợp với trình độ dân trí của đảng cầm quyền. Đó là đối nội.
   - Còn đối ngoại thì "thực lực" của mỗi nước sẽ quyết định đường lối của nước đó, "thực lực" mà yếu, không "tự cường" được thì có đi 5 châu 4 biển tiếp thu kinh nghiệm, có học bao nhiêu bài học "nhỡn tiền" trên thế gian, có đọc được triệu triệu các comments mổ xẻ vấn đề và có làm bao nhiêu cuộc "cách mạng" đi chăng nữa thì cứ vẫn là "lực bất tòng tâm", số phận hay thân phận cũng chỉ là bi kịch chồng chất mà thôi!
   - Giai cấp nào cũng đều có ý chí thống lĩnh xã hội, tư bản hay vô sản đều thế cả, cái khác nhau chỉ là lúc nào và bằng cách nào thôi, đấu tranh giai cấp là thế mà, chưa bao giờ ngừng nghỉ... Phải chấp nhận cuộc chơi này bởi vì bên cạnh sự chủ động của từng bên mà chúng ta đang tiếp nhận được thông tin, thì nó cũng đang diễn ra theo qui luật khách quan nếu xét theo chiều dày lịch sử, xét theo qui luật vận động không ngừng của mọi sự vật. Vận động để hủy diệt những yếu tố tiêu cực, vận động để phát triển...

   Xóa
 11. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 09:21 8 tháng 3, 2014

  Tiếng Nga vẫn là phổ biến hơn tiếng Ucraina. Bác Phạm Hoàng Đức cho link tiếng Ucraina thì ...
  Ai muốn nghiên cứu thì xem link tiếng Nga:

  Hiến pháp Nước Cộng hòa Tự trị Krưm 1998 hiện hành:
  http://www.rada.crimea.ua/bases-of-activity/konstituciya-ARK

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 09:24 8 tháng 3, 2014

   Ai thích đọc tiếng Anh thì đây:
   Hiến pháp Nước Cộng hòa Tự trị Krưm 1998 hiện hành:
   http://www.rada.crimea.ua/bases-of-activity/konstituciya-ARK

   Xóa
  2. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 09:30 8 tháng 3, 2014

   Xin lỗi, khi mở link tiếng Anh trên đây thì nó vẫn cho bản tiếng Nga.
   Các bạn nhìn vào góc trên, bên phải có 4 lá cờ, tương ứng với 4 ngôn ngữ khác nhau. Đầu tiên là tiếng Ucraina, sau là tiếng Nga, tiếng Tac- ta và cuối cùng là tiếng Anh.
   Thích đọc bằng ngôn ngữ nào thì nhấn chuột vào đó.

   Xóa
 12. Tôi không hiểu tại sao anh em dân chủ lộn gằm lại hận Nga đến vậy.
  - Thứ nhất, ĐCS của Nga đã bị giải tán từ lâu. Do vậy, chuyện ý thức hệ chẳng liên quan gì.
  - Thứ hai, Nga giúp dân Việt nhiều vô kể (không nhiều mưu và cắn trộm như Tàu khựa), cả về vật chất lẫn đào tạo, giáo dục.
  - Thứ ba, Nga cung cấp vũ khí cho dân Việt tự vệ chống lại Tàu khựa, tập trận dọa Tàu khựa trong chiến tranh biên giới 1979.

  Vậy vì lý do gì mà dân chủ Việt lộn gằm cay cú với gấu Nga thế nhỉ? hay là kiểu cay cú a dua với Mẽo? Ai lại hận người giúp mình thế chứ, đúng là khó hiểu.

  Về Ukraine, nếu các bác Tây âu, Mẽo thích kéo tên lửa đến sát nách Nga thì Nga phải tự vệ thôi. Rõ ràng là Mẽo giật dây giở trò trước mà, cũng giống vụ Georgia, cậu giở trò thì tớ mới đập cậu. Hồi em tóc bím lên nắm quyền thì Nga cũng có can thiệp đâu (chỉ gây sức ép kinh tế vụ khí đốt tí ti thôi).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì nước Nga dám vuốt mặt nước Mỹ thần thánh nên thánh ghét ai thì cừu con như đu đủ cũng phải ghét luôn thể, phải cố gắng mà làm con rối chứ lị :D

   Xóa
  2. Ông cui bap nên đọc lại cho kỹ, đừng xiên xẹo thế không hay. Vấn đề ở đây đang nói là thái độ của dlv trước hành động của Nga. Với cùng 1 hành động đưa quân vào nước khác, can thiệp vào việc nội bộ của nước họ lại được dlv tung hô, ca ngợi.

   Chưa bàn đến việc nếu bọn tư bản thối nát mà làm thế, sẽ bị chửi bới, xỉa xói cả tông ti họ hàng. Hãy đặt lại câu hỏi, với điều kiện như ở VN, nơi đang có nhiều dân các nước TQ & Nga, đặc biệt là nước TQ anh em: số lượng rất lớn Hoa kiều, công nhân... Nếu một ngày xấu trời, TQ lấy lí do "bảo vệ người gốc Hoa" đưa quân vào thì sao?

   Rồi lí do gì mà Crưm vốn là đất Nga, người Nga từng bỏ xương máu nọ kia, vào một ngày xấu trời khác, khi chính quyền thân VN hiện giờ tại Campuchia không còn nắm quyền, một chính quyền Polpot phiên bản mới lên nắm quyền chẳng hạn, người ta lại xua quân sang đòi lại đất Nam bộ của VN thì các ông nghĩ thế nào?

   Vấn đề đưa ra ở đây là với việc Nga hay Mỹ hay bất kỳ nước nào can thiệp vào nước khác, kể cả quân sự hay phi quân sự thì cũng cần được nhìn nhận khách quan. Không lý nào Mỹ luôn được mặc định xấu xa còn Nga, hoặc phe đối lập Mỹ luôn tốt đẹp. Ngay cả bức tranh được ghi chú " Lính thủy Nga bảo vệ Crimea trong chiến tranh thế giới thứ II" cũng thể hiện sự thiếu khách quan, thiên vị của người viết. Nên nhớ, thời Thế chiến II, nước chiến thắng Phát xít là Liên Xô. Và trong quân đội của Liên Xô có đủ thành phần của các dân tộc khác, không chỉ có người Nga.

   Nước nào cũng vì lợi ích của mình thôi. Nga hay Mỹ hay Tàu, hay thậm chí VN. Hay nói đúng hơn, Chính phủ nước nào cũng vì bản thân họ. Khác nhau ở chỗ dân được lợi gì. Phận nước nhỏ mà lại ở vị trí chiến lược ở cạnh các ông lớn, nói cho cùng không tránh khỏi bị thao túng, giật giây. Đừng có lúc nào ta cũng hay, phe kia đều là bọn vứt đi!

   Xóa
  3. Ôi toàn là mùi mủ,
   Từ đu đủ phát ra.
   Xin các bác các chú,
   Thông cảm! ung thư mà.   Xóa
  4. @cui bap: Năm 1979 lúc đó còn là LX thì Nga còn giúp ta một việc rất quan trọng nữa đó là hạm đội ở Cam Ranh đã chặn hạm đội 7 của Mỹ ở biển Đông, không cho Mỹ tiến vào sát bờ của VN ta. Anh Mỹ lởn vởn ở biển Đông lúc đó làm gì không biết, nhỉ ?

   Xóa
  5. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 12:35 8 tháng 3, 2014

   Chờ đục nước béo cò,
   Bác biết rồi cứ hỏi.
   Cũng như lũ rận bò,
   Đang chờ như chó đói.

   Xóa
  6. Đủ "khôn",

   Tôi có xiên xẹo gì đâu, tôi chỉ thấy đám dân chủ lộn gằm ghét gấu Nga nên tôi thắc mắc thôi.

   Ngay cả khi Cách mạng Cam nổ ra, Nga có can thiệp vào Crimea không nhỉ? câu trả lời là không, dù quyền lợi của Nga bị ảnh hưởng nặng nề. Chủ quyền của 1 đất nước rất quan trọng và chính vì điều này nên Nga không can thiệp. Còn sự can thiệp của Mẽo và Tây âu thì nhiều vô số: Iraq, Lybia, Nam tư, Panama ... đã vậy còn lên giọng dậy đời và lên án gấu Nga, thối không tả được.

   Theo hiệp định giữa Nga và Ukraine, Nga được đồn trú đến 25.000 lính ở Crimea và thực tế số quân của Nga ở đây là 16.000 từ trước khi xảy ra sự kiện Maidan. Mà thực tế là lực lượng kiểm soát an ninh tại Crimea hiện nay là "dân quân tự vệ" của Crimea, KHÔNG PHẢI quân đội Nga.

   Các bạn Mẽo và Tây âu dở trò trước, muốn để dao găm dưới nách Nga thì gấu Nga phải có phản ứng tự vệ thôi. Nga không giàu như Mẽo, Tây âu nhưng gấu Nga cũng đủ võ để tự vệ.

   Ukraine gồm nhiều sắc tộc, trong đó người Nga cũng chiếm 1 phần khá lớn, 1 đất nước như vậy lại để phong trào bài Nga cực đoan thì việc cộng đồng thân Nga muốn ly khai cũng là điều dễ hiểu.

   Ukraine khôn khéo thì vừa nhận được 15 tỷ của EU/ Mẽo (hứa vậy), vừa nhận được 13 tỷ của Nga và có khí đốt giá rẻ mà sưởi. Còn muốn theo đuôi Mẽo 100% để cắn Nga thì không đời nào yên ổn được cả.

   Thắc mắc tại sao anh em dân chủ lộn gằm hận Nga vậy vẫn chưa có lời giải đáp.

   Xóa
  7. Dlv cui bap thắc mắc ngớ ngẩn, ai mà trả lời ông được. Ông trích hộ bình luận nào mà ông cho là thể hiện sự "hận" Nga của những người ông gọi là "rận" đi. Trích rồi hỏi trực tiếp người đấy.

   Hay lại "không thích", "không có thời gian"?

   Xóa
  8. Đủ "cun như khốn",

   Đủ "cun như khốn" không biết thì không thuộc đối tượng tôi hỏi, tôi chỉ hỏi người "biết" tại sao dân chủ lộn gằm lại hận Nga thôi.

   Đủ cũng nên dùng từ cho chính xác nhé, tôi không gọi họ nhà đủ là rận mà là "dân chủ lộn gằm" nhé, làm ơn trích dẫn thì trích dẫn cho đúng.

   Xóa
  9. Hóa ra là hỏi vu vơ à? Hay không tìm được nên bí rồi?

   Xóa
  10. Đủ "cun hơn khốn",

   Đủ vào xem các bình luận của họ hàng nhà đủ bên siu nhân Lân Thắng, cao thủ IT Thùy Trang là thấy liền hà.

   Tôi chỉ nói là "hận" theo nghĩa của người thôi, còn khái niệm "yêu" "hận" của loài dân chủ lộn gằm như đu đủ thì tôi không biết nhé. VD tôi cứ tường đủ hận ĐCS nhưng có khi theo khái niệm lộn gằm thì đó gọi là "yêu".

   Xóa
  11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  12. Dlv cui bap sang đó mà hỏi họ, nếu muốn biết. Hay ông nghĩ cứ hỏi vu vơ ở đây là sẽ có người giải đáp cho ông?

   Theo tôi thấy thì ở đây chưa ai có vẻ "hận" Nga cả, nên không ai nhón tay trả lời ông được cũng phải!

   Xóa
  13. Đủ "cun như khốn",

   Hô hố hỏi trích dẫn xong thì được cho ngay cái vả vào mõm.

   Đã nói là đủ "cun như không" không biết thì không cần trả lời mà, sao cứ nhảy bổ vào thế.
   Thôi nhé.

   Xóa
  14. Vâng, mời ông cứ tiếp tục cắn ma!

   Xóa
  15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 13. Đừng ngạc nhiên. Các bạn ơi!
  Thấu tình. Đạt lý. Vạn lời nói ngay.
  Ích chi với lũ khốn này.
  Suốt năm tháng, suốt đêm ngày chỉ mong:
  Dựng cho được rẻo cờ vàng.
  Thương dân? Yêu nước? Dối gian. Dẻo mồm.
  Tất tần tật: lũ du côn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 16:26 8 tháng 3, 2014

   Ki lô gam bác XYZ!
   Cbáu đã từng học cách làm thơ của THÁI BÁ TÂN.

   "Henry Ford, người Mỹ,
   Vua ô tô trước đây.
   Chết, được gặp Thượng Đế.
   Ông bảo Ngài thế này:

   “Ngài là đấng sáng tạo,
   Nhà thiết kế tài ba,
   Nhưng có cái không ổn,
   Khi tạo ra đàn bà.”

   Thượng Đế nghe, khó chịu,
   Nhưng phục thiện, nên Ngài
   Bảo ông cứ nó thẳng
   Thiết kế có gì sai.

   “Vâng, rất nhiều khiếm khuyết
   Trong sản phẩm đàn bà.
   Phía sau phồng quá lớn.
   Phía trước quá nhô ra.

   Máy của nó ồn quá
   Khi tài xế phóng nhanh.
   Tiêu thụ nhiên liệu khủng.
   Khủng cả tiền bảo hành.

   Bơm xăng và ống xả
   Lại ở quá gần nhau.
   Mỗi tháng mấy ngày nghỉ
   Vì máy cứ chảy dầu.

   Hai đèn trước quá bé.
   Phía sau không có đèn.
   Liên tục đòi sơn mới,
   Chủ phải tốn nhiều tiền…”

   Thượng Đế nghe, cho gọi
   Các kỹ sư của Ngài.
   Họ kiểm tra, xác nhận
   Quả đúng thế, không sai.

   Ngài buồn, rồi lên tiếng:
   “Cái máy ấy nói chung
   Quả còn nhiều khiếm khuyết,
   Nhưng với người tiêu dùng

   Thì nó là loại nhất.
   Trăm phần trăm đàn ông
   Thích và muốn dùng nó.
   Dẫu tốn tiền, đúng không?

   Trong khi, theo ta biết,
   Chưa đến một phần mười
   Đàn ông trên thế giới
   Bỏ tiền mua xe hơi"
   Để bác tham khảo nhân ngày 8/3.

   Xóa
  2. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 16:41 8 tháng 3, 2014

   Ki lô gam bác XYZ!
   Và đây là: THÁI BÁ TÂN, trở cờ.
   MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN

   "Đất nước vui, đón Tết.
   Một năm chỉ một lần.
   Thế mà thằng khẩu hiệu
   Lại “Mừng đảng, mừng xuân”.

   Mọi khẩu hiệu đều chối.
   Chối nhất khẩu hiệu này.
   Xuân, khái niệm trời đất.
   Đảng dính gì vào đây?

   Mà còn mừng đảng trước.
   Rồi mới được mừng xuân.
   Tức là đảng có ý
   Nhắc nhở khéo người dân.

   Chắc có thằng tuyên huấn,
   Vừa ngu dốt vừa lười,
   Xưa tớn lên, chấp bút,
   Đặt đảng ngang với trời.

   Chối thì phải sửa lại,
   Không thì dẹp nó đi.
   Đảng được khen kiểu ấy
   Cũng chẳng hay ho gì.

   Dân người ta biết hết.
   Đảng mà coi thường dân.
   Thì dân coi thường lại,
   Chỉ mừng đón mùa xuân"
   Ông Phường khuyên cháu học thơ ông này liệu có sai??
   Quá thất vọng. ông XYZ ạ, ông cho cháu lời khuyên nếu được( cháu biết ông, ông Phường Điện Biên không Đảng) xin ý kiến của cả hai ông.
   "cháu xin lỗi trang cô Tiên, cháu đi hơi lạc đề, nhưng không còn cách nào khác"

   Xóa
  3. Phường Điện Biênlúc 20:10 8 tháng 3, 2014

   Bài một là chính xác,
   Bài hai xin dẫn nguồn.
   Không ù ù cạc cạc,
   Thiếu căn cứ không buôn.

   Thực tình ông rất phục,
   Thơ phong cách Thái Tân.
   Nếu bài hai có thực,
   Buồn thay Thái Bá Tân.

   Thơ của cháu hai khổ,
   Ông vừa cóp về đây.
   Xem lại như nhắc nhở,
   Bình tâm rồi vơi đầy.

   "Thông tin vô tội vạ.
   Chỉ tích tắc cả bồ.
   Cái hay là bộ óc.
   Đúng, sai rồi hãy ồ.

   Thông tin nhập hàng ngày.
   Cần có óc phân tích.
   Thông tin đúng tin sai.
   Thế mới là có ích." nên đổi: (Thế mới là hữu ích)

   Ở đời cũng nên học,
   Cả cái đúng cái sai,
   Cái khôn và cái dại,
   Ít sai sống mới tài.
   Bai!

   Xóa
  4. Bài một, văn bút tài.
   Bài hai, hay. Nhưng sai.
   Kỷ niệm sinh nhật Đảng.
   Ngày mồng 3 tháng 2.
   Thường năm nào cũng vậy.
   Chuyển lịch Dương qua Âm.
   Đều nhằm đúng đầu Xuân.
   Khẩu hiệu thêm hai "Mừng".
   Xuân đất trời. Xuân Đảng.
   Mừng như thế chính đáng.
   Thưa Bạn Thái Bá Tân.
   Xuân đời. Xuân Cách Mạng!

   Xóa
  5. Này XYZ từ năm 2005 câu khẩu hiệu "mừng đảng mừng xuân" đã được Ban Tuyên giáo trung ương có công văn hướng dẫn đổi lại trật tự cho phù hợp với quy luật tự nhiên mùa xuân phải có trước đảng. Vào google.com.vn mà tìm nhé, đừng bảo thủ

   Xóa
  6. Xin lỗi tôi nhầm năm 2005. chính xác năm 2000.

   Xóa
  7. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 07:57 9 tháng 3, 2014

   Thanh kều hai ông đồ!

   Xóa
 14. Nói gì thì nói, Châu Âu hay Nga phải để dân Ucraina tự quyết định vận mệnh của mình. Nếu phần lớn dân thích theo EU thì để theo EU, phần lớn thích Nga thì theo Nga, vấn đề là phải trưng cầu ý dân. Dân Balan, Hungary, Séc...thoát khỏi bóng Nga theo EU đang thịnh vượng đấy thôi, chẳng nhẽ cứ bắt họ nghèo mãi hay sao.? Còn khu vực Crime, đám người Nga không nên cậy thế Nga mà phương hại chủ quyền Ucraina như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề là mấy thằng thích theo EU lại thích luôn trò diệt luôn mấy thằng thích theo Nga, hết bắn súng, đổ vạ rồi đến chủ nghĩa cực đoan, nhận tiền nước ngoài để biểu tình... đủ trò cả, và cuộc trưng cầu dân ý này sẽ lấy gì làm chuẩn, chẳng lẽ lấy cái gật đầu của quan sát viên châu âu làm chuẩn khi mà chính lợi ích của họ cũng có mặt ở đây và chính họ cũng góp phần tạo nên sự hỗn loạn hiện nay.
   Bạn lầm rồi, U thoát ra cả 20 năm đấy thôi, nó cũng độc lập như những nước kia, khi Xô tan rã thì Châu Âu cũng nhảy vào đấy thôi, nhưng nó vẫn bị làm con cờ của người khác, không ai cho không ai cái gì

   Xóa
  2. Trần văn Thắng Hà Nộilúc 15:22 8 tháng 3, 2014

   Nếu đơn giản như bác Nặc danh12:20 Ngày 08 tháng 03 năm 2014 nói thì tốt quá!
   Vấn đề là mấy ông Mỹ, mấy bà Tây Âu muốn tạo ra mấy con rối, tạo ra bạo loạn lật đổ ở U. Mấy con rối này phải làm theo kịch bản và đạo diễn của Mỹ, của Tây Âu, phải đi tiên phong trong việc chống Nga...
   Người Nga phải nhảy vào can thiệp.

   Tôi nói vậy có lẽ ông Nặc danh và mấy anh zân trủ ở đây lại cho tôi là "Dư luận viên" của Nga?

   Tôi đề nghị các bạn chủ nhà đưa cái video clip "FUC THE EU" về đây để mọi người thưởng lãm xem Mỹ và EU đã làm ra các con rối, đạo diễn giật dây các con rối làm bạo loạn lật đổ ra sao...
   Phải có bằng chứng chứ nói suống như ý kiến này của tôi chắc ko ai tin?
   Lạ là các bằng chứng đó sao báo chí VN ko thấy báo nào nói đến nhỉ?

   Xóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bọn bần nông tộc Giao Chỉ ở đây" vậy chú không phải người Giao Chỉ hả ? Thế chú là dân tộc nào ?

   Xóa
  2. Chủ nhà xóa còm của thằng này làm gì.Lời lẽ của nó tục tĩu thể hiện sự vô văn hóa, mất dạy , mất gốc . Để lại cho mọi người biết bản chất vong nô của nó. Ngay cái tên là biết con người nó rồi.

   Xóa
 16. Tư tui thấy nội dung bài viết của Đu đủ 10:29 Ngày 08 tháng 03 năm 2014 đã khái quát được toàn bộ nội dung chính của vấn đề hai bên tranh luận, quí vị nên đọc kỹ lại để hiểu rồi xếp qua cái entry này đi, chúng ta nên tranh luận về tình hình Việt Nam sẽ có ý nghĩa thiết thực hơn nhiều đó. Quí vị nói tới nói lui hoài, Tư tui nổi hứng nhảy vô tham gia lại tốn thì giờ nhe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "đã sửa lần hai"

   Thơ gửi cháu "sinh viên",
   Đứa "lộn gằm" mẫu giáo!,
   Đừng nghe thằng tư điên,
   Nó là thằng bố láo.

   Đẻ ra nó ông biết,
   Học hành chẳng ra sao.
   Đi lính thì trốn biệt,
   Phát ngôn rặt tào phào.

   Khi đẻ nó ông đặt,
   Tên là thằng tư "hoi".(Tư trò biển)
   Sinh ra khóc ngằn ngặt,
   Thở ra toàn mùi hôi.

   Bây chừ lớn thành người,
   Mùi thở ra không khác.
   "Lộn gằm" muốn thành người,
   Ông khuyên tìm bạn khác!

   Xóa
  2. Tư ơi,

   Tư dọa vụ tranh luận mà kid nhà tui chuyển từ táo bón sang té re. Hỏi nó, nó bảo tư dọa sợ quá, vãi cả "bã". May thế, tý nữa thì phải dùng mật ong thụt cho nó, chót đổ ra bát rồi, đành dùng để phết gà quay, mai gửi biếu tư đã giúp cháu nó "đi được".

   Dược điển bổ sung tính nhuận tràng của vị thuốc "tư tranh luận".

   Xóa
  3. À thì ra là vậy, dân gian gọi là sợ quá mà té c... trong quần đây mà, tưởng làm dư luận viên, trình độ kém cỏi thì có cái khác bù lại, ai dè cắp buồi cũng nhát gan luôn, Tư đây chưa dọa đã té c... trong quần rồi ! Thôi, hễ đàn ông thì về đuổi gà cho vợ, còn đàn bà thì lui xuống lo cơm nước cho chồng con.

   Câu này "Tư tui nổi hứng nhảy vô tham gia lại tốn thì giờ nhe" chỉ là Tư tui ta thán sợ mất thì giờ của bản thân mình thôi chứ đâu có dọa ai, có lẻ cắp buồi vì quá sợ nên giờ hễ Tư này nói gì cắp buồi cũng thấy bị đe dọa đó mà. Tội nghiệp.

   Có thể câu giải thích của Tư tui sẽ là đề tài cho một số dư luận viên hí hửng nhào vô, lúc đó sẽ náo nhiệt đa, chủ Blog phải cảm ơn Tư tui vì nhờ Tư tui làm vậy mà câu View được bộn à.

   Xóa
  4. Há há!! Hố hố!
   Bên này cũng kết luận được rùi!
   Cảm ơn anh Tư đã thành thật giãi bày!
   Hóa ra anh Tư làm thuê cho các cô chủ nhà ở đây!
   Thảo nào, hồ này các cô chủ nhà không thuê anh trahamlai nữa!

   Ừa, mà không có anh Tư thì chủ nhà sập tiệm!

   Xóa
  5. Có lẻ 1 dư luận viên tép riu nào đó bị thảm bại nên tạo ra nick mới là Kết luận vì chỉ mới có 1 vài bài nhưng Kết luận đã phô diễn đầy đủ những "đức tính" láo cá, hay đánh tráo khái niệm thường thấy ở các dư luận viên nhẵn mặt trên Blog.

   Làm thuê và làm ơn là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Làm thuê phải được người thuê và trả lương còn làm ơn thường là tự nguyện nên không đòi hỏi gì khác. Quá dễ hiểu nhưng với bản chất dư luận viên, Kết luận đã cố tình đánh tráo làm ơn thành làm thuê.

   Có mợ thì chợ cũng đông, không mợ thì chợ cũng hổng bỏ không bữa nào, câu đó tư tui biết từ hồi còn học tiểu học nên đâu dám ăn nói hàm hồ, nhưng chắc chắn là hổng có tư tui và một số vị có tài phản biện khác như Xích Lô, Đu Đủ, Sinh Viên, Cường Vĩnh Phúc...v...v.....thì Blog này sẽ bị mất rất nhiều View và khi chỉ có một nhóm dư luận viên trình độ kém cỏi tự sướng với nhau, cộng với cái "chi bộ thơ lẩn thẩn" thì chất lượng Blog chỉ là một mớ chữ nghĩa, thơ văn hổ lốn.

   Xóa
  6. Gửi con trai Tư trời biển!

   Tư ơi Tư có biết!
   Nhục cha lắm con ơi,
   Phàm làm cha, làm mẹ,
   Lỡ đẻ đứa dở hơi.

   Bao giờ mới nên người,
   Hãy sờ lên mái tóc,
   Sờ hàm còn mấy răng,
   Mấy đêm trăn trở khóc,

   Vì người đời nó chọc,
   Nó vả cho mấy lần.
   Giờ còn định giơ má,
   Tạm biệt răng không chân?

   Sinh con trót ngu đần,
   Cha mẹ nào có muốn,
   Đã khuyên con mấy lần,
   Yếu đừng theo gió cuốn.


   Vẫn ù ù cạc cạc,

   Xóa
  7. Ừ, lời của tư dọa bọn kids nó sợ lắm, phọt cả "..ứt". Chân thành cảm ơn tư đã giúp kid nhà tui tốt "ị" trở lại.

   Khi nào nó bị táo bón tui lại cho nó đọc comment của tư, đỡ tốn kém thuốc nhuận tràng với mật ong thụt "...ít". Cảm ơn nhiều he.

   Xóa
  8. Cường Vĩnh Phúclúc 17:14 9 tháng 3, 2014

   Thế sao hai bố con nhà bác không tìm chị Beo Hồng với bác nong dan 1 chuyến? Đảm bảo với bác chỉ cần mục sở thị hai bác ý "tơi tả cong người" là bố con nhà bác sẽ thông thoáng tất!

   Xóa
  9. Cường vĩnh phúc "lộn gằm"
   Cho vùng cao mẫu giáo.

   Xóa

 17. Kiev bức xúc với quyền tự quyết của Crưm


  © Photo: blacksea-crimea.com

  Các tổng thống Nga và Hoa Kỳ đã điện đàm về tình hình ở Ukraina, nhưng không đi đến sự đồng thuận trong cách tiếp cận, đánh giá nguyên nhân cuộc khủng hoảng cũng như tình hình hiện nay.

  Tuy nhiên, như Tổng thống Putin nhấn mạnh, "không nên hy sinh mối quan hệ Nga - Mỹ vì bất đồng trong những vấn đề quốc tế riêng lẻ, dù rằng là vấn đề quan trọng.” Trong khi đó, nhà chức trách Crưm đã thông qua quyết định nguyên tắc sáp nhập nước Cộng hòa tự trị với Nga. Vấn đề sẽ được đưa ra cuộc trưng cầu ý dân ngày 16 tháng 3. Kiev tuyên bố coi đó là một động thái bất hợp pháp. Ở Ukraina, những người phản đối chính quyền mới tiếp tục bị đàn áp.

  Hai ông Putin và Obama đã không thể thống nhất ý kiến về những yếu tố then chốt của tình hình căng thẳng ở Ukraina. Đặc biệt, Tổng thống Nga lưu ý việc nhà cầm quyền Ukraina hiện nay là kết quả của cuộc đảo chính vi hiến, họ lập tức áp đặt những quyết định phi pháp với các khu vực Đông, Đông Nam và Crưm. Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh rằng Matxcova không thể bỏ qua sự cầu cứu hỗ trợ và đang hành động phù hợp với các tiêu chuẩn luật pháp quốc tế.

  Ông Obama cáo buộc Nga vi phạm chủ quyền của Ukraina và nói Matxcova với Kiev "nên đàm phán trực tiếp dưới sự hợp tác của các trung gian quốc tế." Xin nhắc, Tổng thống Nga đã cho biết ông không có đối tác đàm phán hợp pháp ở Ukraina. Như Phó Giám đốc Viện các nước CIS, ông Igor Shishkin nhận xét, quan hệ với những người làm đảo chính có nghĩa là một sự đầu hàng.

  “Lý do Mỹ nhấn mạnh đàm phán là rất rõ ràng. Họ cần hợp pháp hóa nhà cầm quyền (ở Kiev hiện nay) vốn là bù nhìn và lệ thuộc vào Hoa Kỳ. Bây giờ không còn gì bí mật là Hoa Kỳ đã đứng sau cuộc đảo chính, tất cả các quyết định được thực hiện trước hết tại Đại sứ quán Mỹ, sau đó mới đến lượt cái gọi là các vị bộ trưởng, quyền tổng thống và thủ tướng. Phương Tây nhập cuộc: EU thừa nhận chính quyền Kiev. Tuy nhiên, không có sự công nhận của Nga tất cả sẽ vẫn ở trong "tình trạng lấp lửng", đàm phán sẽ có nghĩa chúng ta công nhận những người đảo chính là chính quyền hợp pháp.”

  Điều đó sẽ là sự phản bội lợi ích của những người dân Ukraina đã đề nghị Nga giúp đỡ và đang đấu tranh với chính quyền mới. Ngày càng nhiều khu vực ở phía Đông và Nam tích cực tham gia phong trào. Đáp lại sự bất bình của nhiều khu vực, Kiev cáo buộc các chính quyền địa phương hành động trái luật pháp và truy tố những nhân vật dẫn đầu.

  Như sự chờ đợi, chính quyền ở Kiev cũng gọi ​​quyết định tổ chức cuộc trưng cầu ý dân vào Chủ nhật tuần sau của Crưm và Sevastopol là phi pháp. Mặc dù ở Crưm không diễn ra bất kỳ cuộc đảo chính, chính phủ vẫn hoàn toàn hợp pháp và thông qua những quyết định nằm trong phạm vi thẩm quyền.

  Các nghị sĩ Nga không ngừng duy trì thảo luận về tình hình bên trong và xung quanh bán đảo Crưm với các đại biểu của Hội đồng Tối cao nước Cộng hòa tự trị. Trước đó, đại diện các đảng phái khác nhau trong Duma Quốc gia Nga và thượng nghị sĩ Nga đã lên tiếng ủng hộ quyền tự quyết và nguyện vọng tự do của người Crưm, đồng thời thông báo dự định cử quan sát viên tới cuộc trưng cầu.


  Trả lờiXóa
 18. Tư tui thì chỉ kết luận ngắn gọn :
  Chuyện Mỹ, Nga hay Việt Nam... đưa quân qua nước khác đều giống như nhau là đều vì quyền lợi quốc gia của mình. Do đó, muốn gọi hành động đưa quân qua nước khác là gì cũng được, nhưng người đàng hoàng, công tâm thì nhớ gọi giống y như nhau, chứ đừng với Mỹ thì gọi là xâm lược, với Nga gọi là bảo vệ người nói tiếng Nga và với Việt Nam thì lại là giúp bạn thoát khỏi chế độ diệt chủng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu mày là người thì nên lên tiếng bảo vệ danh dự cho quốc gia mình.

   Xóa
  2. Chế độ Pol Pot là bằng chứng hùng hồn nhất về thói đạo đức giả của Mỹ và phương Tây.
   Với ông Tư thì cái gì cũng phải cào bằng.

   Xóa
  3. Hỡi các dư luận viên, các người nên thể hiện mình là người đàng hoàng, công bằng, khách quan như vẫn thường quảng cáo.

   Xóa
  4. Bao giờ mới nên người,
   Hãy sờ lên mái tóc,
   Sờ hàm còn mấy răng,
   Mấy đêm trăn trở khóc,

   Vì người đời nó chọc,
   Nó vả cho mấy lần.
   Giờ còn định giơ má,
   Tạm biệt răng không chân?

   Xóa
  5. "thể hiện mình là người đàng hoàng, công bằng, khách quan" như TTB mở giọng ra là bố láo ăn cắp sặc mùi hôi thối,.

   Xóa
  6. Tư ơi,

   Mẽo đánh Việt, Việt đánh Polpot, Nga xử lý Georgia với Ukraine khác hẳn nhau đấy. Không đổ đồng được đâu.

   Câu hỏi thứ nhất: Ai gây sự trước? Mẽo đổ bộ vào Việt Nam trước, Polpot giết dân Việt trước, Georgia và Ukraine dở quẻ trước. Cần lưu ý là ngay cả khi Cách mạng Cam nổ ra, Nga cũng không đụng chạm đến Crimea nhé.

   Câu hỏi thứ 2: Đánh để làm gì? Mẽo đánh là để xâm lược Việt, Việt đánh để Polpot không có cơ hội để giết dân Việt lần 2; Nga là để không cho Mẽo và Nato chĩa dao vào nách. Lưu ý: Việt đã để Polpot gây hấn rất lâu, đến khi Polpot xua quân sang đất Việt, giết dân Việt thì Việt mới tẩn.

   Câu hỏi thứ 3: Những loài nào hay đổ đồng các sự việc có bản chất khác nhau? đó là loài "khác" người.

   Xóa
  7. Trời ơi ! Lập luận của dư luận viên kìa Trời ! Bó tay luôn !
   "Mẽo đánh Việt, Việt đánh Polpot, Nga xử lý Georgia với Ukraine khác hẳn nhau đấy. Không đổ đồng được đâu." => KHÁC NHAU VỀ LÝ DO ĐÁNH NHƯNG GIỐNG NHAU Ở MỤC ĐÍCH NHẰM MANG LẠI QUYỀN LỢI CHO ĐẤT NƯỚC MÌNH.

   Xóa
  8. Khác hẳn nhau tư ạ.

   Cùng là "lợi ích quốc gia", nhưng nếu vì lợi ích xấu của quốc gia, hành động xấu làm hại người khác thì gọi là xâm lược. Nếu hành động đó để bảo vệ quyền lợi chính đáng của quốc gia đó, chống lại hành động xấu thì người ta gọi là tự vệ.

   Cái gì gọi là xấu, cái gì gọi là tốt thì do bố mẹ dậy dỗ. Nhà vô phúc, mất dậy thì làm việc xấu lại coi là việc tốt.

   Là người thì nên hiểu điều này, còn loài "khác" người thì không cần hiểu.

   Xóa
  9. Vậy hả ? Bố mẹ của thuong dan dạy cái xấu, cái tốt vậy sao ? Tư tui tưởng phải một tổ chức tài tình, sáng suốt nào dạy thuong dan mới "hay" vậy chớ !

   Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì : "Xâm lược là hành động quân sự của quân đội (hoặc lực lượng vũ trang) một nước hay liên minh các nước vào một vị trí địa lý chính trị trọng yếu của nước khác". Còn tự vệ thì ai cũng hiểu rồi là tự mình bảo vệ mình, chứ xua quân qua đánh nước người ta dù để bảo vệ cho cái gì thì cũng làm sao gọi là mình tự vệ được ? Ví dụ dễ hiểu nè : bên nhà thuong dan đang oánh vợ tơi tả (đánh đập phụ nữ là hành động xấu), từ nhà mình Cường Vĩnh Phúc xông qua nhà thuong dan oánh cho thuong dan một trận nhừ tử để bảo vệ cho vợ thuong dan (tức chống lại hành động xấu), vậy luận theo cách hiểu của thuong dan thì hành động của Cường Vĩnh Phúc là tự vệ ? Chèn ơi ! Hình như cái lần tranh luận về án oan, Tư tui đã phát hiện thuong dan có vấn đề về tâm thần kinh, hổng lẻ chuyện đó có thật ?!

   Xóa
  10. Tư lại "lộn gầm" nông dân với thường dân rồi. Nghiện ông thường dân quá à???

   VD này cũng dễ hiểu này: tư cắn trộm con của nông dân, nông dân sang nhà tư vả cho tư hết răng măm "...ứt" thì gọi là tự vệ, để lần sau tư tởn đến già. Có ngu thì mới để cơ hội cho tư lảng vảng sang cắn trộm thêm lần nữa.

   VD của tư cũng đúng khi "vợ" của nông dân là mama của tư, các cụ gọi đó là "có hiếu". Tất nhiên không nên cứu mama khi đang bị "đánh tơi tả cong người" nhé, sang cứu mama lúc đó lại bị mama chửi là bất hiếu đó. Cùng 1 hiện tượng "tơi tả" nhưng "tơi tả cong người" khác với "tơi tả tím người", tư về hỏi mama của tư thì sẽ hiểu.

   V/v Án oan, thường dân hình như cũng nói rõ rồi, nếu giữ nguyên cái án đúng mà ta gọi là án oan thì còn trao đổi làm gì nữa.

   Xóa
  11. Gửi con trai Tư trời biển!

   Tư ơi Tư có biết!
   Nhục cha lắm con ơi,
   Phàm làm cha, làm mẹ,
   Lỡ đẻ đứa dở hơi.

   Kiểm lại răng xem sao?

   Xóa
  12. Vậy qua Entry cũ trao đổi tiếp về án oan cho vui ! ? Khi nào qua nhớ cho hay để Tư tui qua tranh luận cho vui nghe. Xin lỗi nếu có nhớ nhầm thuong dan ra nong dan, nhưng cái sự tâm thần kinh thì hai người hoàn toàn giống nhau. Đúng rồi ! Nếu nong dan qua nhà tư định vả cho tư hết răng nhưng lại bị tư oánh cho ôm đầu máu phải vừa chống đỡ vất vả vừa la làng kêu cứu thì hành vi chống đỡ vất vả và kêu cứu đích thị là tự vệ.

   Trung Quốc qua "cắn trộm" năm 1979 rồi đó, sao dư luận viên hổng kiến nghị Nhà nước xua quân qua nhà nó "cắn" lại để gọi là tự vệ đi ! Nong dan mở màn để chứng minh cho quan điểm của mình đúng nghe ? Kéo chậm vài năm nữa nó càng mạnh thì cái lưỡi bò của nó liếm sạch mọi thứ của Việt Nam đó.

   "Vợ" của nong dan qua lời kể của nong dan là một phụ nữ rất khoái và sành sỏi môn "tơi tả cong người", chắc bà nhà tên gọi Beo Hồng với câu nói nổi tiếng lúc "tơi tả cong người" là "mất dạy...".... "mất dạy...." ???

   Xóa
  13. Cường Vĩnh Phúclúc 17:09 9 tháng 3, 2014

   Nhà iem vào Nam du lịch, nghe trong đấy có câu "ham ăn thì lú, ham đ... thì ngu" quả thật chí lý, dư luận viên mà suốt ngày "tơi tả cong người" bảo sao không lú, lại còn bảo người khác "lộn gằm" này nọ, mỗi mụ Beo thì có đâu tới lượt người khác...

   Bác TTB đã nói có sách, mách có chứng rằng "Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì : "Xâm lược là hành động quân sự của quân đội (hoặc lực lượng vũ trang) một nước hay liên minh các nước vào một vị trí địa lý chính trị trọng yếu của nước khác". Còn tự vệ thì ai cũng hiểu rồi là tự mình bảo vệ mình", vậy tới lượt nong dan phải nói căn cứ vào đâu mà định nghĩa "Cùng là "lợi ích quốc gia", nhưng nếu vì lợi ích xấu của quốc gia, hành động xấu làm hại người khác thì gọi là xâm lược. Nếu hành động đó để bảo vệ quyền lợi chính đáng của quốc gia đó, chống lại hành động xấu thì người ta gọi là tự vệ." ?

   Chứng minh đi rồi hãy cùng chị Beo Hồng "tả tơi cong người" để được mụ vò đầu mà rằng "mày mất dạy...với "tổ quốc" của bà thế à" và từ giao điểm "tơi tả cong người" này em bé mẫu giáo vùng cao sẽ lững thững tòi ra, suốt ngày thơ thẩn...

   Xóa
  14. Cảm ơn bác nông dân!

   Xóa
  15. Kiểm lại răng xem nào tư ơi!

   Xóa
  16. CVP,

   Tui không trao đổi với CVP đâu. Vụ lôi mama CVP ra là tư TB nhé, không phải tui.
   Nếu trên đường đời, nhỡ tui có làm mama CVP "tơi tả" thì là do bả kêu nhé, tui không cố tình. Xin lỗi CVP và papa CVP.

   Chị Beo Hồng như thế nào mời CVP với tư TB sang nói chuyện với chị, mà chị đó là mama tư TB hay sao đó, nên trao đổi với nhau cũng dễ hơn. Vậy nhé.

   Cái vụ định nghĩa với tự vệ, tui đã nói rồi, loài người hiểu cái đúng cái sai khác với loài "khác" người. Nên việc giải thích cái chuyện đó với CVP và đồng loại dường như vô bổ. Chân thành cáo lỗi.

   Xóa
  17. Thú thật trong các dlv, chưa từng gặp dlv nào hội tụ đủ các yếu tố ngu đần, cãi cùn và vô văn hóa như bộ 3 nong dan, thuong dan và cui bap.

   Loanh quanh 1 lúc là y như rằng giở giọng đầu đường xó chợ ra, bỏ bóng đá người, xúc xiểm, chửi bới người tranh luận với mình và lôi cả người nhà người ta vào.

   Không hiểu bọn họ học tập và làm theo tấm gương nào?

   Xóa
  18. Nhân chuyện Mỹ định "chiếm" VN mới thấy Nhật, Hàn bây giờ khổ quá!

   Khổ nhất là thích đi Mỹ là đi mà không cần bỏ 50.000 đô để chạy chọt hối lộ như các nhà giàu ở VN.

   Mà sao họ giàu có, lại sống dưới chế độ ưu việt mà phải tốn tiền để sang một nước tư bản đế quốc thối nát hàng đầu thế giới như Mỹ nhỉ? Ông chủ trang sinh viên Luật có biết không?

   Xóa
  19. Ôi toàn là mùi mủ,
   Từ đu đủ phát ra.
   Xin các bác các chú,
   Thông cảm! ung thư mà.
   Thúi quá!

   Xóa
  20. Lại đến lượt đủ "cun hơn khốn" tham gia à?

   Mẽo họ giỏi về kinh tế, quân sự, mức sống cao thì cần phải học hỏi chứ, chuyện đó có liên quan gì đến việc Mẽo xâm lược Việt Nam hả đủ???. Chèo kéo hai việc lại cũng giống chuyện papa và mama nhà đu đủ giao lưu chéo với nhà CVP ấy.

   Phần liên quan đến người nhà lần này là do tư "gạ gẫm" trước thôi, đủ cũng muốn "người nhà" tham gia CLB với nông dân à? welcome đu đủ's mama. Nếu vậy, tui thật vinh hạnh làm "cầu nối" 3 nhà đu đủ, CVP và tư rồi, thật là vạn hạnh.

   Trao đổi trên mạng thôi mà không cần ức chế vậy đâu, bớt nói láo đi thì sẽ không bị vỡ mõm đủ ạ. Hoặc là đuối thì chuyển chủ đề, đánh trống lảng như mọi khi ấy. Kỳ cục thật, cứ nói láo bị đưa dẫn chứng ra lại cứng mồm, thật đáng thương.

   Xóa
  21. Dư luận viên lại ngộ nhận việc không thèm chấp lũ vô văn hóa với việc cay cú à?

   Lập luận thì không có, thích bài hỏi bằng chứng, rằng Đảng không bưng bít nọ kia, nhưng đến khi được hỏi thì lại tịt mà cứ thích nổ nhỉ. Đúng là đáng thương!

   Xóa
  22. Đảng và lũ dlv có một điểm giống nhau mà nói một cách hơi mất vệ sinh là "nhổ ra rồi liếm lại".

   Ròng rã bao nhiêu năm chửi Tư bản thối nát, đưa cả vào sgk nhưng vẫn ra sức xin viện trợ, xin nó cho chơi cùng.

   Mồm thì ti toe ta là Đỉnh cao trí tuệ, phát triển nọ kia mà đến giờ, một con bu lông cường độ cao cũng không làm được, mọi thứ đều phải nhập, giỏi mỗi xuất khẩu thô.

   Bọn dlv thì ra rả chửi đế quốc, nhưng cho đi nước ngoài một chuyến thì mừng quýnh lên ngay.

   Lũ khố rách áo ôm, ếch ngồi đáy giếng, cả đời loanh quanh xó nhà bảo sao lúc nào Đảng cũng tốt, Đảng cũng hay.

   Xóa
  23. Cường Vĩnh Phúclúc 22:16 9 tháng 3, 2014

   chừng nào nong dan còn chưa nói căn cứ vào đâu mà định nghĩa "Cùng là "lợi ích quốc gia", nhưng nếu vì lợi ích xấu của quốc gia, hành động xấu làm hại người khác thì gọi là xâm lược. Nếu hành động đó để bảo vệ quyền lợi chính đáng của quốc gia đó, chống lại hành động xấu thì người ta gọi là tự vệ." ? thì lúc đấy nong dan còn là tên ham đ.... nên lú, nói vô chứng vô cứ, thế thôi !!!!

   Xóa
  24. Cường Vĩnh Phúclúc 22:22 9 tháng 3, 2014

   nghe qua định nghĩa của dlv đã thấy cái sự dốt nhưng tráo trở, láo cá tới tận cùng, mồm mới xoen xoét nó gây sự, nó giết dân mình trước thì mình qua đánh nó là tự vệ, chừng bác TTB đưa ví dụ Tàu khựa ra, đấy nó gây sự, nó qua giết hại mình trước đấy, sao không qua "giải phóng" nó như từng xua quân "giải phóng" kampuchia để tự vệ đi thì co rút đầu lại, nghe tới tàu khựa cứ gọi là sợ hơn sợ bố, sợ hủi, lấp liếm ngay rằng "với sức Việt bây giờ cần nhất là phòng thủ và tư vệ trước tàu khựa thôi, lấy gì ra để sang tàu đánh." à, thì ra tự vệ đối với kampuchia khác với tự vệ với tàu khựa nhễ? kéo quân qua "giải phóng" kampuchia là tự vệ kiểu kampucchia, còn rụt đầu, khiếp nhược trước tàu khựa là tự vệ kiểu tàu khựa, rõ cái mặt và cái giọng dư luận viên rồi nhé

   Xóa
  25. Cường Vĩnh Phúclúc 22:27 9 tháng 3, 2014

   gái giang hồ phải cặp với trai tứ chiếng, hạng Beo đốm dâm dật, đi lên bằng bướm thì phải dành cho hạng ăn trên ngồi trốc, hút máu dân lành béo tròn, béo trục, sung mãn, no cơm ấm cật kia, mà nay ở xứ này cũng đ.... còn chim nào vừa với Beo nên mò sang Mẽo, tha hồ chọn Mẽo đen, Mẽo đỏ to vật vã như ngựa chiến, sướng quá nên mê sảng "mất dạy.. chúng mày mất dạy với bướm của bà..."

   Xóa
  26. Lại cắn ma, cãi chày cãi cối và ăn nói mất dạy rồi.

   Thôi chào dư luận viên. Nhớ dành tiền lương mà mua muối i ốt bổ sung cho các bữa ăn. Bớt tham gia phong trào học tập tấm gương nào đó cho nó bớt vô văn hóa đi nhé!

   Xóa
  27. Cường Vĩnh Phúclúc 07:15 10 tháng 3, 2014

   nong dan đích thị là tên tráo trở miệng mồm như trôn trẻ, nếu nói "Theo hiểu biết của người thì Polpot oánh ta, ta oánh lại cho nó vỡ mõm thì gọi là tự vệ" thì ai rổi hơi đi cãi, nhưng trước đấy nong dan bảo là đưa quân qua tận kampuchia oánh đó cũng là tự vệ thì mới cãi nhau, cũng phải thôi, được dạy và sống trong môi trường bạo lực như thế nên hiện xã hội Việt Nam thiên đường XHCN người ta có thể xông vào nhà người khác giết người chỉ vì một cái nhìn, một câu nói không hài lòng, thế cũng là một cách tự vệ kiểu XHCN ưu việt nhễ

   Xóa
  28. CVP,

   Oánh vỡ mõm là sang tận nhà nó tẩn cả lò nhà nó vỡ mõm, để nó không dám sang giết dân Việt nữa. Dừng ở biên giới hôm nay, ngày mai Polpot lại sang thịt dân Việt tiếp à, suy nghĩ ngu độn kiểu đó chỉ có dân chủ lộn gằm mới có thôi.

   Tui đã nói khái niệm của người không giống với loài khác người như CVP và đồng loại đâu. Xin kiếu, làm ơn đừng chạy theo cắn quần tui lôi lại nữa.

   Xóa
 19. Thưa các anh/chị Phạm Hoàng Đức, ông Koc Khơ Me và Đồng Thị Kim Thanh!
  Việc tôi nhắc đến Hiến pháp Cộng hòa Crưm 1992 không phải để nghiên cứu chơi đâu ạ!
  Tại cuộc trưng cầu dân ý mà Crưm sẽ tiến hành vào ngày 16/3 tới đây có 2 câu hỏi nếu ra để xin ý kiến người dân là:

  1- "Вы за воссоединение Крыма с Россией на правах субъекта Российской Федерации?" и

  2- "Вы за восстановление действия конституции Республики Крым 1992 года и за статус Крыма как части Украины?".

  (1- "Bạn có ủng hộ Crưm sáp nhập với Nga như là một chủ thể của Liên bang Nga?" và

  2- "Bạn có ủng hộ việc khôi phục lại Hiến pháp Crimea năm 1992 và quy chế Crimea như là một phần của Ukraine?
  ====

  Tại sao một trong 2 câu hỏi là khôi phục Hiến pháp 1992?
  Hiến pháp năm 1992 tuyên bố Crimea gần như là một quốc gia độc lập.
  Ta hãy xem lại một số điều trong Hiến pháp 1992:
  =====
  КОНСТИТУЦИЯ
  Республики Крым
  Принята седьмой сессией Верховного Совета Крыма 6 мая 1992 года.
  ГЛАВА 3. ОТНОШЕНИЯ РЕСПУБЛИКИ КРЫМ С УКРАИНОЙ
  Статья 9

  Республика Крым входит в государство Украина и определяет с ней свои отношения на основе Договора и соглашений.
  .....
  РАЗДЕЛ VII. ПРИНЯТИЕ И ВВЕДЕНИЕ В ДЕЙСТВИЕ КОНСТИТУЦИИ РЕСПУБЛИКИ.
  Статья 151.

  Конституция Республики Крым после обсуждения её народом принимается Верховным Советом большинством не менее двух третей избранного состава депутатов Верховного Совета и вступает в действие со дня её принятия.
  РАЗДЕЛ VIII. ПОРЯДОК ИЗМЕНЕНИЯ И ДОПОЛНЕНИЯ КОНСТИТУЦИИ И КОНСТИТУЦИОННЫХ ЗАКОНОВ РЕСПУБЛИКИ.
  Статья 152.

  1. Инициатива о внесении изменений и дополнений в Конституцию может быть проявлена решением об этом не менее одной трети состава депутатов Верховного Совета, либо в порядке народной инициативы – требованием, поддержанным подписями не менее одной десятой граждан Республики Крым, имеющих избирательные права.

  2. Закон о внесении изменений и дополнений в Конституцию Республики в порядке осуществления народной инициативы принимается большинством не менее двух третей состава депутатов Верховного Совета.
  Статья 153.

  1. Изменения и дополнения в Конституцию Республики вносятся в форме поправок, которые включаются в ее текст.

  2. Не могут быть внесены изменения и дополнения в Конституцию Республики, если они направлены на ограничение неотъемлемых прав и свобод человека, против национального равенства и государственного единства Республики.

  3. Изменения и дополнения Конституции не подлежат промульгации Президентом Республики.
  Статья 154.

  1. Законы, которым настоящая Конституция придает статус конституционных, принимается большинством не менее двух третей состава депутатов Верховного Совета. В таком же порядке в них могут быть внесены изменения и дополнения.

  (п.2 и.3 исключены Законом РК от 5.10.94 г.)

  Dịch:
  Điều 9
  Nước Cộng hòa Crưm nằm trong nhà nước Ukraine và xác định quan hệ của mình với Ukraine trên cơ sở hiệp định và thỏa thuận.

  Điều 152.
  1. Đề xuất về sửa đổi và bổ sung Hiến pháp chỉ có thể được quyết định với không ít hơn 1/3 thành viên Hội đồng tối cao; hoặc bằng cách lấy ý kiến nhân dân khi đề xuất này thu thập được chữ ký của không ít hơn 1/10 cư dân Crimea có quyền bỏ phiếu.

  2. Qui định sửa đổi và bổ xung Hiến pháp có hiệu lực khi được phê chuẩn bởi không ít hơn 2/3 thành viên Hội đồng tối cao.

  Điều 153.
  1. Sửa đổi và bổ sung Hiến pháp sẽ được thực hiện ở dạng sửa đổi bằng văn bản.

  2. Không được phép sửa đổi và bổ sung Hiến pháp, nếu như nó hạn chế các quyền cơ bản và quyền tự do, chống lại sự công bằng các dân tộc và sự hòa hợp các dân tộc của nước CH.

  3. Sửa đổi và bổ xung Hiến pháp không cần ban bố bởi tổng thống nước CH.

  Điều 154.
  1.Các luật, mà Hiến pháp hiện tại cho là hợp hiến, được chấp thuận bởi đa số không ít hơn 2/3 thành viên Hội đồng tối cao. Theo cùng cách họ thay đổi và tu sửa luật.
  .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Hải Phượnglúc 11:19 9 tháng 3, 2014

   Tôi đồng tình với tác giả Nguyễn Văn Chính trong bài chủ rằng tuy có 2 câu hỏi, tức 2 phương án trong đợt trưng cầu dân ý này như bạn Phạm V Hải nêu trên kia nhưng khả năng phương án 1 sáp nhập vào Nga chắc sẽ chiếm đa số.

   Nói thêm về phương án 2 Khôi phục Hiến pháp 1992 một chút. Đây đúng là Hiến pháp quy định khá nhiều quyền lực cho Nước Cộng hòa tự trị. Nó gần như 1 quốc gia độc lập, có Quốc hội, Tổng thống...
   Vì sự tranh chấp quyền lực giữa Crưm với chính quyền Trung ương, ngày 17/3/1995 Tổng thống Ucraina khi đó là Leonid Kuchma đã ký Luật Ucraina bãi bỏ hoàn toàn Hiến pháp Cộng hòa Ucraina 1992 cùng một số đạo luật do Nước cộng hòa này thông qua. Sau đó, dưới áp lực của Kiep, một Hiến pháp mới (1998) được thông qua, tước bỏ hầu hết quyền tự trị của Crưm. Và cũng từ đó, cuộc đấu tranh đòi quyền tự quyết của người Crưm luôn âm ỉ...

   Dưới đây là Luật Ucraina 17/3/1995
   ===

   ЗАКОН УКРАИНЫ
   Об отмене Конституции и некоторых законов Автономной Республики Крым

   В связи с невыполнением Верховным Советом Автономной Республики Крым постановлений Верховного Совета Украины от 22 сентября и 17 ноября 1994 года о приведении Конституции и законов Автономной Республики Крым в соответствие с Конституцией и законами Украины и с целью обеспечения верховенства Конституции и законов Украины на всей ее территории и защиты государственного суверенитета Украины, в соответствии с пунктом 31 статьи 97 Конституции (Основного Закона) Украины Верховный Совет Украины постановляет:

   Отменить Конституцию Автономной Республики Крым, принятую Верховным Советом Автономной Республики Крым 6 мая 1992 года со следующими изменениями и дополнениями, а также законы Автономной Республики Крым "О выборах Президента Республики Крым" от 17 сентября 1993 года, "О Президенте Республики Крым" от 14 октября 1993 года, "О восстановлении конституционных основ государственности Республики Крым" от 20 мая 1994 года, конституционный закон Автономной Республики Крым "О Конституционном Суде Республики Крым" от 8 сентября 1994 года и Закон Автономной Республики Крым "О выборах депутатов и председателей сельских, поселковых, районных, городских, районных в городах Советов" от 18 января 1995 года с изменениями и дополнениями от 10 марта 1995 года как такие, которые противоречат статьям 31, 70, 71, 75-1, 77, 112, 149, 150 Конституции (Основного Закона) Украины.
   Президент Украины Л.КУЧМА, №92/95-ВР, 17.03.1995 г.
   http://zakon4.rada.gov.ua/laws/show/92/95-вр

   Xóa
  2. Trần Thị Hải Phượnglúc 11:24 9 tháng 3, 2014

   http://sevkrimrus.narod.ru/ZAKON/1995.htm

   Xóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. MẤT CRƯM LÀ TẤT YẾU!

  Bản chất của sự việc,
  Xuất hiện sau đổi màu,
  Cam vàng rồi cam đỏ,
  Đảng nhiều, đấu lẫn nhau.

  Chỉ bận tâm đá nhau,
  Thời gian nào chung sức,
  Xây dựng cho nước nhà,
  Thoát khỏi vòng cùng cực.

  Cái trò nghèo hay ước,
  Một bước lên được tiên,
  Đông, Tây đều cầu viện,
  Hai tay ngửa xin tiền.

  Trò đời chơi xỏ lá,
  Bắt cá cả hai tay,
  Đời nào cho phép vậy,
  Xin Đông phải bỏ Tây.

  Để rồi khoét chia rẽ,
  Theo đông hay theo tây,
  Máu đỏ làm cách mạng,
  Cờ rưm mất trong ngày.

  Đến bao giờ lấy lại,
  Cờ rưm ơi Cờ rưm.
  Nước nghèo hèn vạn đại,
  Mất đâu chỉ Cờ rưm.


  Trả lờiXóa
 22. Tiên sư thằng trời đánh, mày về đây hôm nay thì ông giết mày, mày khốn nạn đến mức này hả con. Mày trốn ở đâu hả thằng tư trời biển:"BẮT QUẢ TANG DƯ LUẬN VIÊN CỦA CÁC BÁC DÂN CHỦ XUYÊN TẠC CẢ WIKIPEDIA NHÁ. gõ dòng tuyên truyền viên mạng lên google thì đúng là có định nghĩa trong wiki thật, nhưng những cái trích ở trên chỉ đúng từ đầu cho đến đoạn "tuyên truyền các tư tưởng thân chính phủ trên mạng" thôi. Còn cái đống bóp méo với xuyên tạc nói xấu đến cuối đoạn trích là không hề có trong wiki. Ngay ở những nơi công khai và công cộng như thế này mà những nhà dân chủ, tay sai bán nước còn có thể đổi trắng thay đen, tung hỏa mù với dư luận thì MỌI NGƯỜI CÓ THỂ THẤY BẢN CHẤT THẬT CỦA NHỮNG NGƯỜI TỰ XƯNG LÀ BẢO VỆ DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN LÀ NHƯ THẾ NÀO :)"

  Trả lờiXóa
 23. Chào ông, cháu kính cẩn chào ông ạ!
  Ơ! Thơ chứ ông, sao lại xổ nômthế này!
  Quý hóa quá, thế ra ông có thơ dành cho cháu đấy ạ!
  Vừa rồi đọc tài liệu, cháu chả hiểu tại sao thế giới họ coi Đảng cộng sản như hủi. Cái Nghị quyết gì đó của Nghị viện Châu âu đúng là có Mắt không thấy Thái sơn!
  Ai cũng sợ uy của cộng sản, chả ai dám dây. (:(
  Cháu thấy ông cũng vậy, thơ ông hay là vậy, mà họ cứ... lờ! À không, coi ông như thằng dở hơi, hay thằng nghiện... đại loại gì đấy!
  Gớm! ông giống Đảng của chúng ta quá!
  Khổ ông quá!
  Ông cô đơn quá!
  Ông theo gương Ủcraina đó.Ở nhà đừng độc tôn tham nhũng, độc tài tham nhũng, toàn trị tham nhũng, thì bà, các bác, chú anh chị cùng hàng xóm sẽ khen thơ ông ngay. Họ không sợ mùi Mắm Tôm của ông nữa.
  Ông không tin, ông thử hỏi hay trưng cầu dân ý vợ con, hàng xóm xem!

  Nhưng thôi, cháu nghĩ ông chả cần hỏi mẹ con thằng nào, mặc mẹ nước mày buồn, nước bố mày vui là được, ông chỉ cần họp chi bộ thơ cùng thằng oắt biến thái, bác Thằng đạo thơ Điện biên, anh Boong vài chén chửi cả tổng. Nếu ông không thích làm bát Tiết canh như bác Thằng đạo thơ Điện biên, thì đừng mời cô Hằng vào thơ, ông nhé! (:(

  Trả lờiXóa
 24. Thơ gửi cháu "sinh viên",
  Đứa "lộn gằm" mẫu giáo!,
  Đừng nghe thằng tư điên,
  Nó là thằng bố láo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu chào ông Tứ Bô Mới Đủ
   Cháu không như bác Tư đâu, cả thế giới ném đá Đảng cộng sản, Sinh viên cháu đây quyết chí mang rổ ra hứng hộ Đảng của chúng ta vài hòn đá.
   Cũng vậy, diễn đàn họ thấy chi bộ thơ của ông có vẻ gì nhỉ!,,,À, khác đời.
   Nên họ ngó lơ.
   Thương ông quá, nên cháu xông ra còm cho ông khỏi tủi thân.
   Nhưng dù sao, cháu vẫn nghĩ rằng Đảng của chúng ta, và chi bộ thơ của ông đừng khác đờiquá. Cháu không đủ tiền mua rổ rá đâu, bố cháu gom hết tiền mua chứng khoán theo lời khuyên của bác Nguyễn Sinh Hùng Bộ Chính trị .Nay nếu cháu ngỏ lời xin tiền mua rổ rá là bố cháu từ cháu ngay.
   Đảng là mùa Xuân, lời Đảng là chân lý!

   Xóa
 25. Chế độ Pol Pot đã bị tòa án quốc tế lôi ra xét xử tội ác chống lại loài người. Điều đó đồng nghĩa với việc công nhận hành động cứu giúp của VN Là thành viên LHQ VN có nghĩa vụ quốc tế hơn nữa Pol Pot còn xâm lược VN trước
  Nhân dân Cam xem QĐNDVN là đội quân nhà Phật.Mỹ, phương Tây và TQ đã thôi không lèm bèm nữa rồi.
  Vậy mà vẫn có người đánh đồng với tội ác của Mỹ khi xâm lược VN. Cái tư duy ở vào một cấp độ khác nó vậy,không biết khác thế nào ?

  Trả lờiXóa
 26. Lại các bác DLV. Ăn rau muống, ngoại ngữ không ra hồn mà tối ngày cứ ba láp chuyện thế giới.

  Trả lờiXóa

 27. Tụi Phản động tranh luận với khẩu hiệu :

  PHÁN LÀ TRÚNG, KHÔNG CẦN ĐÚNG HAY SAI !!

  Trả lờiXóa
 28. Kim thiền thoát xác & Đại cương chửi thề
  Lâm vào thế bí, đơ lưỡi, lý luận ko được nữa thì bọn rận sẽ dùng chiêu "kim thiền thoát xác" nghĩa là bỏ chạy í. Chúng sẽ nói bâng quơ 2-3 câu rồi kết luận tạp cho có sau đó là bỏ chạy, chuyển sang nơi khác hành nghề; để cho người khác thấy ta đây vẫn chưa thua, ta đây vẫn còn nhiều lý lẽ lắm nhưng ko thích nói, hay rõ hơn là ta đây bị lý luận của nó làm cho viêm họng, nói ko được nữa, nên phải bỏ chạy để bào toàn "danh dự", để cho đỡ bị quê lol
  Cách này chỉ dành cho bọn rận già gào ko được và rận có học (tạm gọi là thế). Còn đối với bọn rận trẻ, rận mới vào nghề, chúng sẽ điên cuồng áp dụng những thứ mà chúng đã học trong Đại cương chửi thề để "chanh luận" với bạn. Bao nhiêu từ thô tục và dơ bẩn nhất bất kể ngoại ngữ hay Quốc ngữ, bất kể tiếng địa phương hay tiếng lóng gì cũng sẽ được bọn chúng áp dụng triệt để và xem đó như là những chứng cứ, dẫn chứng, lý lẽ hùng hồn nhất. Khi bạn ko chịu được những câu từ hạ đẳng này và bỏ đi thì chúng sẽ quy ngay cho bạn tội "đuối lý nên phải bỏ chạy" Còn khi bạn tiếp tục lý lẽ thì chúng cũng tiếp tục chửi, chúng sẽ kiên trì chửi thề cho đến hồi kết, đến khi bạn chịu ko được nữa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ nỗi ở đây ăn nói vô văn hóa nhất lại là bộ 3 dư luận viên cui bap, nong dan, thuong dan.

   Chưa bàn việc bình luận ngu dần và vô giáo dục giống nhau, bộ 3 này đặt nick name cũng na ná nhau nhỉ!

   Xóa
  2. Cường Vĩnh Phúclúc 22:37 9 tháng 3, 2014

   he he, nhà bác Đu Đủ nói chí phải, mạng ảo mà có 3 người giống nhau đến lạ bác nhễ, giống từ cái ngu nhỏ cho tới cái ngu nhớn, giống từng li từng tí tẹo, bọn này thuê đi chửi nhau là số một chứ có biết gì mà tranh với luận...

   Xóa
 29. Sánh so tương đối, nêu gương thần tượng
  Với chiêu này thì bọn chúng tha hồ mà khoe thần tượng Hoa Kỳ đồng thời cũng là cha mẹ của chúng và khiến cho bạn bị bí thế với những câu ngớ ngẩn như :
  Tại sao Việt Nam theo Cộng Sản mà không bằng Mỹ ?
  Mày nói không nên đa đảng à ? Đa đảng mới bằng Mỹ chớ !
  Các nước một Đảng đều nghèo trong khi các nước đa đảng đều giàu, theo đa đảng hay những câu đại loại như :
  Mỹ dân chủ lắm, vì thế nó mạnh lắm. Việt Nam không dân chủ nên không mạnh. Muốn sướng thân thì cứ theo chúng tao mà phản động, rồi sẽ được sung sướng như bên Mỹ.
  => Trong khi chúng có biết được sự thật về món hàng "dân chủ" mà các Đảng chính trị Mỹ rao bán cho dân chúng ? Chúng chỉ nhìn thấy cái bề ngoài, cái bản mặt đằng trước tốt đẹp, nói theo chúng thì miễn Mỹ giàu, Mỹ đẹp thì cái gì Mỹ cũng tốt, cũng hay và bắt chước Mỹ sẽ được như Mỹ, còn không cứ nghèo hoài chứ không hiểu, không thấy được cái đằng sau lưng của tụi Tư bản keo kiệt, của xã hội rối ren, bầu cử kiểu PR marketing.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng đây là: Rận tư trời biển, đu đủ, cường vĩnh phúc, sinh viên , trà hâm lại và một số com men nặc.khác. bản chất rận và đã được đáp trả xứng đáng. mọi người nên cảnh giác.

   Xóa
  2. À ít nhất phúc lợi xã hội ở các nước Tư bản thối nát đấy khá tốt, môi trường trong lành, người dân không cần phải đi đâu cũng cần phong bì, vào viện không phải nằm gậm giường, người già, đặc biệt là trẻ em không phải đi bán hàng rong, hay thậm chí là đi ăn xin.

   À mà dư luận viên này chắc cùng lắm biết mấy nước Đông Nam Á là giỏi thôi nhỉ.

   Xóa
  3. Em mong ngày mong đêm , mong cả đời em, chắt em cho nước Mỹ nó rã từng ngôi sao cho đáng kiếp cái bọn ' Dân chủ vạn lần kém hơn"
   Cái thằng Philipin ngu thế, người ta duỗi ra chẳng được, lại định thêm sao trên cờ.
   Ôi! thương quá chàng Liên Xô khổng lồ của em. Việt nam em quyết chí đi theo người!
   (:(

   Xóa
 30. Và đây nữa.
  Chúng rất thành công khi dùng chiêu này nhằm hạ uy tín của Đảng CS Việt Nam. Chúng thường lôi hình ảnh Chủ Tịch Hồ Chí Minh-lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam- và các nhà lãnh đạo Đảng CS ra và phủ bụi lịch sử. Chúng xuyên tạc, bịa đặt, nói ngông chuyện lịch sử. Chiêu này của chúng thường đánh vào những cái đầu óc ham lạ của nhiều bạn trẻ đam mê môn Sử nhưng lại làm biếng, không dám và cũng không muốn tìm hiểu kỹ càng lịch sử, chỉ muốn biết những "chuyện lạ" trong lịch sử nhằm thỏa mãn cơn khát hiểu biết của mình để có vốn "kiến thức" mà ra vẻ ta đây giỏi Sử, ta đây biết tất tần tật những "thâm cung bí sử" mà nhiều người chưa biết. Nhưng đối với những bạn đã am hiểu tường tận chuyện sử xưa thì chiêu này chả khác gì vở hài kịch rẻ tiền. Có những bạn "cao Sử" tức tối khi đọc những bài viết ngông của chúng nhưng cũng có một số chỉ cười nhạt rồi sang trang khác...

  Trả lờiXóa
 31. Và( đung tinh thần của rận ở trang này)
  Tụi bây còn thơ ngây lắm, biết cái gì
  Với chiêu này thì bọn chúng sẽ gắn cho những bạn 9x cái mác là còn nhỏ, ko hiểu việc đời, và tự cho mình 1 cái tuổi già dặn để giảng dạy như trong tiết Sử, nào là ngày xưa bác đã chứng kiến CS ác ôn, ngày xưa gia đình bác đã phải bỏ chạy CS, hay "ngày xưa đó, cháu ko biết đâu, CS đuổi nhà bác, rồi đánh đập vợ con bác, nhưng bây giờ CS nhồi nhét vào não các cháu những thứ sai sự thật, đừng nghe những lời của kẻ chiến thắng, nghe những người thật, "việc thật", nghe những người 60-80 tuổi kể lại nè"
  Rồi sẽ đưa ra những dẫn chứng ko ai kiểm tra được như "Ông nội bác kể lại, cha bác kể lại, bạn bác nói..." nhưng thực ra là bác tự nghĩ ra Và "bác" chỉ mới 20-30t hay thậm chí là bằng tuổi con thôi con ạ, lấy tuổi giả cho con tin thế thôi
  Nếu bạn dám phản biện lại mà có lời nào bất kính với "bác" hay "chú" gì gì đó tùy theo mức độ ham tự phong của mấy ku phản động ấy thì sẽ bị chụp lên đầu cái mũ "bất kính, mất dạy" từ đó suy ra những gì bạn nói là sai hết dù cho luận điểm, luận cứ của bạn là hoàn toàn chính xác và hợp lý đi chăng nữa

  Trả lờiXóa

 32. Tuần hành lớn ở Crimea ủng hộ việc sáp nhập vào Nga
  09/03/2014 » Thế Giới » Nga »
  Người dân Crimea xuống đường tuần hành ủng hộ việc sáp nhập vào Nga ngày 9/3. (Ảnh: ITAR-TASS)
  Theo hãng tin ITAR-TASS của Nga, chiều 9/3, hàng ngàn người đã tập trung tuần hành trên các đường phố chính ở thủ phủ Simferopol của Crimea để ủng hộ việc sáp nhập nước cộng hòa tự trị này vào Liên bang Nga.
  Động thái trên được cho là một hành động vận động những người thân Nga ở Crimea trước cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 16/3 tới về quy chế tương lai của nước cộng hòa tự trị này.
  Các nhà lãnh đạo của Crimea, trong đó có Thủ tướng Sergei Aksyonov và Chủ tịch Quốc hội Vladimir Konstantinov đã tham dự cuộc tuần hành trên và kêu gọi các cư dân Simferopol và toàn bộ bán đảo Crimea bỏ phiếu ủng hộ việc thống nhất với Nga trong "thời khắc lịch sử" ngày 16/3 tới.
  Phát biểu trước đám đông người ủng hộ vẫy cơ Nga, Phó Thủ tướng Crimea Rustam Temirgaliyev đã chỉ trích hành động đe dọa cắt điện, nước từ giới cầm quyền Kiev và tuyên bố người dân Crimea sẽ đoàn kết để chống lại những hành động chống phá từ những người Banderovtsy (những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan ) ở Kiev.
  Các bài phát biểu của ba nhà lãnh đạo hàng đầu của Crimea thường bị gián đoạn bởi những người tham gia hô vang "Nga!"./.

  Trả lờiXóa
 33. Hoàng Đình Tânlúc 23:13 9 tháng 3, 2014

  Trong lịch sử dài của mình, Crimea đã từng thuộc về nhiều nước khác nhau. Khu vực này cũng từng đứng độc lập trong một thời gian ngắn. Năm 1441, Crimea đã trở thành một quốc gia độc lập do một Khan người Tartar lãnh đạo, tuy nhiên quá trình độc lập này không kéo dài.
  Năm 1475, vua Khan trở thành chư hầu của Đế chế Ottoman. Trong 3 thế kỷ, người Tartar ở Crimea bị người Ottoman cai trị, cho dù họ được hưởng quyền tự trị cao. Họ bảo vệ Đế chế Ottoman khỏi các cuộc tấn công từ phương bắc, và bảo đảm cho dòng chảy nô lệ được ổn định. Năm 1774, sau khi xảy ra thêm một cuộc chiến Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, quốc vương Khan của xứ Crimea trở thành chư hầu cho người Nga hơn là cho đế chế Ottoman.

  Như vậy có thể lấy mốc 1774 là thời điểm người Nga đã làm chủ Crimea

  Cho đến tận năm 1944, cư dân Crimea gồm cả người Nga và người Tartar sinh sống với nhau. Người Đức đã chiếm đóng vùng này hai lần (năm 1918 và vào giai đoạn 1941-1944). Trong thời Cách mạng Bolshevik, Crimea trở thành một phần của nước Nga Xô viết.

  Chính quyền Moscow ủng hộ Tatar, và bán đảo này trở thành một nước cộng hòa tự trị. Nhưng sau Thế chiến thứ 2 và thời kỳ chiếm đóng của Đức, nhiều người Tartar hợp tác với Đức Quốc xã. Kết quả là người Nga đã nổi giận và đày những phần tử Tartar này về phía đông.

  Năm 1954, bằng quyết định của Khrupsev, Crimea trở thành một đơn vị hành chính của Ukraine. Quyết định trên nhằm kỷ niệm 300 năm Hội đồng Pereyaslav – cơ quan đã phê chuẩn việc tái thống nhất Ukraine và Nga. Mới đây, con trai của Khrupsev khẳng đinh, động thái trên liên quan nhiều hơn đến vị trí địa lý của Crimea. Việc quản lý bán đảo này từ Kiev sẽ dễ dàng hơn nhiều là từ Moscow.

  Suýt chiến tranh lần nữa tại Crimea

  Vào thập niên 1990 có nhiều căng thẳng bên trong và xung quanh Crimea. Sau khi giành độc lập (1991), Ukraine thực thi chính sách Ukraine hóa bán đảo này, khiến họ gặp phải kháng cự mạnh từ cộng đồng dân cư địa phương. Người Tartar, vốn được trao quyền trở lại Crimea, đã tận dụng tình trạng hỗn loạn khi ấy để đòi lại những phần đất và đặc quyền mà họ đã mất. Vấn đề gây tranh cãi nhất là căn cứ chính của Hạm đội Biển Đen Xô viết ở Sevastopol.

  Cuối cùng, Crimea đã không ly khai khỏi Ukraine, mà được trao một số đặc quyền nhất định. Trong tất cả các tỉnh của Ukraine, đó là nơi duy nhất hưởng vị thế một nước cộng hòa tự trị. Crimea về cơ bản vẫn được phép mang tính chất Nga. Các thay đổi chủ yếu là bề ngoài, như biển phố mới bằng tiếng Ukraine. Khu vực này vẫn tương đối yên bình cho tới khi nổ ra khủng hoảng gần đây.

  Crimea là bộ phận “Nga nhất” của nước Ukraine. Dân số vùng này có tới 58% là dân tộc Nga, 24% dân tộc Ukraine, và 12% sắc tộc Tartar. Tiếng Nga là ngôn ngữ mẹ đẻ của 3/4 người Crimea. Tuy nhiên, chỉ có 10% tuyên bố tiếng mẹ đẻ của họ là tiếng Ukraine.

  Theo Viện Xã hội Quốc tế Kiev, tới 97% người Crimea nói tiếng Nga.

  Trả lờiXóa
 34. Cựu điệp viên CIA: Mỹ chi 5 tỷ USD dàn dựng biểu tình ở Ukraine

  Mới đây, PressTV đã đưa một thông tin gây chấn động rằng cựu điệp viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA Scott Rickard đã tiết lộ về kịch bản Mỹ và EU đã chuẩn bị cho cuộc biểu tình tại Kiev từ mấy năm trước. Ông Scott Rickard khẳng định chính quyền Mỹ đã chi trực tiếp từ ngân sách Nhà nước hơn 5 tỷ USD cho chiến dịch mà họ gọi là “Dự án cam”. “Không ai khác chính phương Tây đã đạo diễn “cuộc khởi nghĩa” ở Kiev. Nguyên nhân của những sự kiện này không nằm ngoài yếu tố kinh tế và địa chính trị. Phương Tây nỗ lực kéo Ukraine cũng như một số quốc gia cựu Xô-viết khác về phía NATO. Đồng thời đưa các quốc gia này gia nhập vào Liên minh châu Âu, tình hình tại Ukraine đang phát triển theo dự định và làm hài lòng chính quyền Mỹ”, cựu điệp viên Scott Rickard nói.

  Trả lờiXóa
 35. Phái đoàn OSCE bị bắn cảnh cáo, cấm vào Crimea

  Chủ nhật 09/03/2014 18:24
  ANTĐ - Ngày 8-3, phái đoàn quan sát viên quân sự của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã bị từ chối không cho tiến vào khu vực ly khai Crimea của Ukraine.
  Theo một quan chức OSCE, lực lượng vũ trang của khu tự trị Crimea đã bắn 3 viên đạn cảnh báo sau khi phái đoàn đánh giá quân sự từ các quốc gia thuộc OSCE đến gần đến trạm kiểm soát ở thành phố Armyansk.

  Nguồn tin nói trên cho biết "có thể đã có ba tiếng súng" được bắn ra khi chiếc xe chở các quan sát viên tiếp cận trạm kiểm soát do các tay súng thân Nga nắm giữ.

  Tuy nhiên, OSCE cho biết những tiếng súng này không hướng vào phía các quan sát viên và không có thương vong nào. Sau đó, các quan sát viên đã phải trở lại thành phố Kherson của Ukraine gần đó.

  Đây là lần thứ ba phái đoàn quan sát viên quân sự gồm 54 người của OSCE nỗ lực tiếp cận Crimea kể từ hôm 6-3.
  Phái đoàn OSCE đến đây theo lời mời bởi của chính quyền trung ương tại Kiev, được thành lập hồi cuối tháng trước sau khi lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych.

  Chính quyền Crimea đã từ chối công nhận chính phủ thân phương Tây mới này và đã công bố kế hoạch ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào lãnh thổ nước Nga, bằng một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề này, dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 16-3.

  Nước cộng hòa tự trị Crimea với phần lớn người dân thân Nga đã được hàng nghìn binh lính không đeo phù hiệu chiếm đóng mà phương Tây cáo buộc là quân đội Nga, mặc dù Moscow đã chính thức bác bỏ mọi sự liên quan.

  Trả lờiXóa
 36. Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Anh có bị sao ko vậy? Chập cheng gì đó?

  Có nên đem Crimea cho Nga thuê?

  Robert Peston

  Chủ biên kinh tế của BBC

  Liệu có giải pháp thương mại nào cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine không?

  Lord Owen, cựu ngoại trưởng Anh, người từng cố vấn về quyền lợi kinh doanh của Nga, cho rằng có.
  Ông nói với tôi rằng theo ông, một thỏa thuận có thể đạt được nếu Nga đàm phán với Ukraine để thuê Crimea, điều mà ông coi là tương tự như việc Hoa Kỳ thuê Guantanamo ở Cuba.

  Trên thực tế, Nga đã có sẵn một hợp đồng thuê với thời hạn đến tận 2042, với căn cứ hải quân chính của Nga đặt tại cảng biển Sevastopol của Crimea.

  Được đàm phán từ hồi 1991, hợp đồng thuê sau đó được gia hạn thêm 25 năm hồi 2010.

  Khi đó, hiệp ước chốt lại với việc Ukraine được Nga trợ giá đáng kể cho nguồn khí đốt từ Nga.

  Nếu như hợp đồng thuê được thế giới coi là chấp nhận được về mặt đạo đức, thì chuyển sang thuê toàn bộ vùng Crimea sẽ là bước nhảy to lớn tới đâu?
  Lập luận được nêu ra là thông qua việc ký hợp đồng thuê và đàm phán về giá thuê, thì ít nhất phần còn lại của Ukraine sẽ nhận được những lợi ích kinh tế từ việc để Nga chiếm đóng Crimea.

  Mà điều này sẽ phù hợp lập luận của nhiều người, rằng hoạt động quân sự của Nga đã tỏ ra hiệu quả.
  Lord Owen cũng nói rằng lẽ tự nhiên các bên tham gia trong cuộc đàm phán như thế sẽ là Anh, Hoa Kỳ, Ukraine và Nga, bởi hồi 1994 các nước này đã đồng ý với việc tiếp tục sử dụng Sevastopol làm căn cứ hải quân của Hạm đội Hắc Hải của Nga; đây là nội dung được coi như một phần của thỏa thuận phổ quát hơn về vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân.

  Điềm quan trọng ở đây là bất kể Nga đưa ra lý lẽ gì để biện hộ cho việc bảo vệ người Nga sinh sống tại Ukraine, thì với ông Putin, tầm quan trọng chiến lược của Sevastopol và Crimea cũng là rất lớn.

  Ông Putin cần phải làm sao cho hạm đội Nga có quyền tiếp cận vùng nước ấm thuộc Ấn Độ Dương và Địa Trung Hải vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

  Các nhà phân tích nói rằng sẽ không có chuyện Nga nhân nhượng hay hy sinh quyền tiếp cận này ở Crimea.

  Dù sao thì có gì đó đặc thù kiểu "nước Nga hiện đại" khi đem khí đốt hoặc tiền ra đổi lấy quyền ra vào lãnh thổ.

  Nó gợi lại cho người ta những chiến thuật thẳng thừng mà chính phủ Nga và vài đại gia sừng sỏ từng dùng, dẫn tới việc Rosneft, tập đoàn dầu khí quốc doanh khổng lồ của Nga, giành được quyền kiểm soát phần lớn TNK từ tay BP và các nhà tỷ phú khác.

  Tôi không có ý nói rằng thế giới cần bị phân chia trên cơ sở ai có túi tiền nặng nhất và có cơ bắp quân sự khủng khiếp nhất.

  Tôi cũng không nói sẽ dễ dàng tính toán một mức tiền hợp lý để thuê toàn bộ Crimea.

  Nhưng một lựa chọn khác, là một khu vực cận kề thảm họa, có khi lại còn tồi tệ hơn nữa.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2014/03/140306_crimea_russia_ukraine.shtml

  Trả lờiXóa
 37. Đêm dài lắm mộng
  Tôi tin rằng nếu Putin đọc bài này của BBC, tìm hiểu gợi ý của ông Cự Ngoại trưởng Anh thì Putin và người Nga nói chung càng quyết tâm sáp nhập Crimea ngay tắp lự.

  Đất của bố tôi là đất hương hỏa tổ tiên 300 năm nay để lại, tự nhiên bố của cậu cũng là chú dượng tui, tức ông Khruseb cắt chia cho cậu. Giờ cậu và mấy anh bạn bè nhố nhăng, mất dạy của cậu gợi ý tớ phải thuê cậu với sự chủ trì của chúng nó. Vài chục năm. Rồi lại xin xỏ gia hạn...
  Thôi nhé! Tớ nhịn cậu mấy chục năm rồi. Giờ tớ lấy lại nhé!
  Nhà tớ giờ đang có điều kiện.
  Thằng nào thích thì nhào dzô!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà iem lại thấy, chẳng qua Mẽo và bọn Tư bản dãy chết nó chả tốn viên đạn nào mà khối XHCN, gồm cả "thành trì cách mạng vững chắc của thế giới" là Liên Xô sụp đổ tan tành thì chuyện ai hơn ai đã quá rõ, nay thấy Nga (hậu duệ của Liên xô) có chút can đảm như thế nên đám dư luận viên thần tượng CS hùa nhau ca tụng, để gọi là tự lên gân với nhau cùng tìm lại chút dư âm thời hoàng kim của phe CNXH chứ giờ trên trường thế giới vị thế của Nga cũng chả đáng gì mấy, lợi dụng giữ trong tay lá phiếu phủ quyết ở Liên hiệp quốc nên lấy đó làm vũ khi trao đổi, làm hàng khi cần thiết chứ có mạnh mẽ gì. So với Liên xô thì Nga chỉ khôn khéo hơn chứ làm gì mạnh hơn, ấy mà Liên xô còn không chơi lại với bọn Tư bản dãy chết thì Nga có là cái gì với bọn TB dãy chết ấy !

   Trong quá trình đi mở cõi về phương Nam hàng mấy trăm năm trước, tổ tiên ta đã lấy hết đất của Chiêm Thành và không ít đất của kampuchia, nói kiểu các dư luận viên ngu ngốc thì nay mai kampuchia có điều kiện nó lấy lại, thằng nào thích cứ nhào vô nó oánh ngay cũng được sao ? Đúng là dư luận viên miệng nói 1 đàng nhưng tâm địa một nẻo, bọn này mồm xoen xoét vậy chứ có ai nhào vào đòi đất Việt Nam là chúng bưng bô đội đầu tung hô ngay.

   Xóa
  2. Cậu Tư ăn lương cô chủ mà phản biện ẹ qué!
   Liên Xô đổ là do nội bộ, và trước hết là do anh Góc ba chóp.
   Mà sao cậu cứ nói lạc đề thế nhỉ? Cộng sản hay tư bản gì ở chủ đề này?

   Ở đây mọi ng đang bàn về dự báo tương lai Crưm chứ ko nói yêu ghét, không nói cộng sản hay tư bản, ko nói VN hay K. Cậu thích thì đề nghị chủ nhà mở topic khác. Chứ cứ lạc đề thế này, cô chủ không thuê nữa thì lại phải đói dài như lão traham thôi!

   Xóa
  3. Từ tối hôm qua Tư tui đã bay ra Hà Nội để 9 giờ sáng nay ăn đám cưới con trai thằng đồng đội thời đánh Pốt, giờ nằm ở khách sạn, vô mạng coi thì thấy có người anh em nào viết bài đọc hay lắm, văn phong người miền Bắc nhưng lại lấy đúng tên TƯ TRỜI BIỂN vốn là "hai lúa" miền Nam chính hiệu (.TƯ TRỜI BIỂN07:33 Ngày 10 tháng 03 năm 2014) Xin các anh em đừng chơi ác Tư tui vậy nghen, kẻo làm tiền lệ sau này có hàng chục TƯ TRỜI BIỂN thì chết tư tui.

   Xóa
  4. Hóa ra Tư lại khen Tư clone à, hóm hỉnh thật.

   Xóa
  5. Tư tui khen nội dung bài viết, còn nick clone thì Tư tui không khen nổi nên mới kêu anh em đừng chơi ác, đọc hổng hiểu nổi sao gan do ?

   Xóa
  6. Nghe có mùi phân công khen lẫn nhau trong CLB nên tui thấy hóm hỉnh thôi. Khen chéo nhau thì hay hơn tự khen và cũng khách quan, nhẩy.

   Xóa
  7. Cường Vĩnh Phúclúc 16:31 11 tháng 3, 2014

   nhà bác muốn nói tới CLB nào thế ? CLB dư luận viên giống nhau tới từng li từng tí gồm thuong dan, nong dan, cui bap.... hay là CLB thơ thum thủm gồm Phường điện biên, vùng cao với bốn bô?

   Xóa
 38. Người Mỹ Đâu Rồi ?!

  Trong cuộc chiến Nga – Gruzia, Mỹ đã cân nhắc việc sử dụng không quân ủng hộ Gruzia. Tuy nhiên, họ đã không làm như vây. Những vấn đề nổi cộm trong cuộc chiến ngắn ngày gây chấn động thế giới đã được tác giả Ronald D. Asmus giải đáp.
  Hình ảnh

  Cuốn sách nhìn lại cuộc chiến Nga – Gruzia
  Tháng 8/2008, khi xe tăng quân đội Nga tiến vào Gruzia, một bước ngoặt trong lịch sử thời kỳ sau Chiến tranh lạnh có thể đã xảy ra.
  Lúc đó, đội ngũ phụ trách về vấn đề an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ G. Bush đã xem xét một cách nghiêm túc vấn đề về việc sử dụng không quân để tấn công nhằm ngăn chặn sự tiến công của quân đội Nga.
  Thủ tướng Vladimir Putin lúc đó đã nói rằng, nên đặt niềm tin vào ông. Còn Tổng thống Pháp Nikolas Sarkozy bằng hành động của mình thúc giục nhà lãnh đạo Gruzia ký kết hiệp định ngừng bắn.
  Ở đây có ba vấn đề nổi cộm trong bức màn ngoại giao mà Ronald D. Asmus, tác giả cuốn “A Little War That Shook the World: Georgia, Russia and the Future of the West” (tạm dịch là “Cuộc chiến nhỏ gây chấn động thế giới: Gruzia, Nga và tương lai của phương Tây”). Cuốn sách này trình bày một cách chân thực những sự kiện xảy ra trong cuộc chiến kéo dài năm ngày hồi tháng 8/2008 giữa Nga và Gruzia.
  Ronald D. Asmus, người đã từng là trợ lý Ngoại trưởng Mỹ dưới thời Bill Clinton, và hiện là người đứng đầu Quỹ German Marshall Fund of the United States. Ông đã tường thuật lại câu chuyện về chính sách và những bế tắc trong ngoại giao căn cứ vào những tư liệu mà trước đó chưa hề được công bố, cũng như có cuộc phỏng vấn với các đại diện của phương Tây và Gruzia. Được thu thập đầy đủ, bản tư liệu này đã trở thành bằng chứng chứng minh rõ phương Tây đã không thể đương đầu với một nước Nga đang mạnh lên.
  Cuốn sách được viết một cách tường tận vấn đề, bao gồm cả sự hiểu biết vốn có của một nhà ngoại giao về sắc thái chính trị và cả sự am hiểu về báo chí. Cuốn sách mô tả rằng, Nga đã tận dụng mâu thuẫn giữa Mỹ và châu Âu vốn xuất phát từ cuộc chiến tại Iraq, để ngăn chặn hành động “ngang bướng” của Gruzia tiếp cận phương Tây.
  Cuốn sách này viết, một số quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã nhất quyết yêu cầu xem xét các phương án sử dụng vũ lực quân sự, như ném bom vào đường hầm trên núi – con đường huyết mạch tiếp viện cho quân đội Nga.
  G. Bush nuốt lời
  “Bốn ngày sau chiến sự nổ ra ngày 7/8/2008, Bush đã chấm dứt cuộc bàn thảo này. Trong cuộc gặp tại Nhà Trắng với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao đã có cảm giác rằng, thực tế bất kỳ một hành động quân sự nào cũng có thể dẫn đến xung đột với Moscow”, Asmus viết.
  Kết quả là, chính quyền Mỹ lúc đó và NATO không thể làm được gì để cứu Gruzia, khi nước này đang nằm giữa cuộc chiến. Đụng độ quân sự có thể đã đánh thức những tham vọng của Nga về một đại cường quốc sau hai thập kỷ suy sụp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cuốn sách này, quan điểm của Nga về cơ bản là không có. Theo tác giả Asmus, giới lãnh đạo Điện Kremlin đã từ chối trả lời phỏng vấn. Do vậy, cuốn sách thể hiện sự đồng cảm với Gruzia còn lớn hơn cả trong báo cáo về kết quả điều tra của Liên minh châu Âu về thực trạng cuộc chiến. Báo cáo đó cho biết, Tbilisi đã khơi mào cuộc chiến.
   Cuốn sách cũng chỉ rõ rằng, nhiệm kỳ tổng thống sắp hết của ông Bush lúc đó cần phải tỏ ra thực dụng hơn. Bush không muốn gây chiến với Nga và cũng không thể thuyết phục được các đồng minh của mình như Thủ tướng Đức Angela Merkel nhằm ủng hộ nỗ lực của Gruzia trở thành thành viên của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
   Thái độ “dĩ hòa vi quý” của Bush
   Sự yếu thế của Bush càng gia tăng căng thẳng trong quan hệ vốn nảy sinh trong thời gian cầm quyền của ông giữa ông và Phó Tổng thống Dick Cheney. Ông Cheney luôn lo lắng rằng, Bush đã vô tình trao cho Nga tín hiệu để bắt đầu các hành động quân sự, bởi lẽ ông đã im lặng khi Putin kịch liệt đưa ra quan điểm về vấn đề Gruzia trong cuộc gặp giữa hai Tổng thống tại thành phố bên bờ Biển Đen Sochi của Nga vào tháng 4/2008. Một trong những cộng sự của bộ máy Cheney khi đọc xong báo cáo về cuộc gặp này đã phàn nàn rằng, Bush đã “dĩ hòa vi quý” đối với Nga.
   Và cuộc xung đột quân sự này là dẫn chứng cho cuộc nói chuyện diễn ra hồi tháng 02/2008 giữa Putin và Saakashvili. “Ngài có nghĩ rằng, Ngài có thể tin vào người Mỹ là họ sẽ nhanh chóng giúp đỡ Ngài? – Ông Putin hỏi Saakashvili (theo bản tốc ký được Gruzia ghi lại trong cuộc nói chuyện này) – Ngài không nên tin bất cứ ai, ngoại trừ tôi”.
   “Cái đầu nóng” của Gruzia
   Tổng thống Saakashvili, mà một số người cho rằng ông là nhà cải cách, còn một số khác thì nói là kẻ mị dân, trở thành nguyên nhân chính về sự bất đồng quan điểm giữa Mỹ và châu Âu về cách Gruzia tiếp cận Phương Tây. Tác giả Asmus viết, tại thủ đô các nước châu Âu người ta đã từng gọi Saakashvili là “cái đầu nóng lợi dụng sự ủng hộ của Mỹ và là người phải chuốc lấy sự bực mình vào thân”.
   Sự bực mình này đã được “lập trình” trước, khi Tổng thống Pháp Sarkozy đôn đáo như con thoi giữa Moscow và Tbilisi, nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Sự lựa chọn với tư cách trung gian của nhà lãnh đạo Pháp, nước lúc đó đảm nhiệm chức chủ tịch Liên minh châu Âu, đã phản ánh sự bất an của Washington trước việc tham gia tích cực của Mỹ vào tiến trình này càng làm cho Kremlin tức giận.
   Câu chuyện của Asmus về đường lối ngoại giao quá vội vàng của ông Sarkozy cũng có nói rằng, ít nhất có một quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ đã bị sửng sốt trước nội dung nước đôi của bản hiệp định ngừng bắn do nhà lãnh đạo Pháp nhanh chóng lập ra vào ngày 12/8/2008 tại Moscow.
   Chiều ngày hôm đó, khi 100 nghìn người Gruzia vui mừng reo hò “Sarkozy, Sarkozy” tập trung gần tòa nhà quốc hội tại Tbilisi, thì Tổng thống Pháp chuyển đến ông Saakashvili văn kiện do ông lập ra và nói rằng, sẽ chẳng có gì tốt hơn.
   “Ông Bush đâu rồi? Người Mỹ đâu rồi? – Tổng thống Sarkozy nói một cách tức giận, – Họ sẽ không đến cứu các ngài đâu. Và người châu Âu cũng vậy, họ sẽ không đến đâu. Các ngài chỉ là số ít. Nếu các ngài không ký thì chẳng bao lâu nữa xe tăng Nga sẽ tiến đến đây”.
   (theo Bloomberg)

   Xóa

 39. Người biểu tình chiếm tòa nhà chính quyền Lugansk ở Ukraine

  (Vietnam+) lúc : 09/03/14 21:26
  Tòa nhà chính quyền Lugansk bị những người ủng hộ Nga chiếm. (Nguồn: RT)

  Theo kênh tin tức RT của Nga, hàng ngàn người biểu tình chống Maidan (phong trào biểu tình ở Kiev) đã tập hợp tại thành phố Lugansk, phía Đông Ukraine, và chiếm đóng tòa nhà chính quyền thành phố.

  Quốc kỳ Ukraine đã bị thay bởi quốc kỳ Nga trên nóc tòa nhà.

  Những người biểu tình yêu cầu ông Mikhail Bolotskikh, người đứng đầu thành phố, được chọn bởi chính quyền mới ở Kiev, phải từ chức.

  Theo Itar-Tass, khoảng 3.000 người đã tham gia vào các cuộc biểu tình, trong đó có khoảng 1.000 người đã xông vào được bên trong tòa nhà.

  Trước khi tiếp quản tòa nhà, những người biểu tình thân Nga đã đụng độ với nhóm người ủng hộ chính quyền mới ở Kiev gần tượng đài nhà thơ nhà thơ - người anh hùng dân tộc Taras Shevchenko, nhân kỷ niệm lần thứ 200 ngày sinh của ông./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Ukraine chưa có kế hoạch điều quân vào bán đảo Crimea

   (Vietnam+) lúc : 09/03/14 21:13
   Cảnh sát chống bạo động Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

   Hãng Interfax dẫn lời quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Ihor Tenyukh ngày 9/3 cho biết quân đội nước này đang tiến hành các cuộc tập trận ở căn cứ và nước này hiện chưa có kế hoạch cử lực lượng vũ trang tới khu vực Crimea.

   Phản ứng trước những đồn đoán của giới truyền thông về những di chuyển của quân đội Ukraine sau khi các lực lượng Nga nắm quyền kiểm soát Crimea, ông Tenyukh cho biết: "Không có lực lượng vũ trang nào di chuyển hay đến Crimea. Họ đang làm công việc định kỳ mà lực lượng vũ trang luôn làm."

   Trong một diễn biến có liên quan, hãng Interfax dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Yuri Prodan ngày 9/3 cho hay công ty năng lượng Gazprom của Nga nhiều khả năng sẽ tăng giá khí đốt bán cho Ukraine lên mức 368,5 USD/1.000 m3 trong quý II năm nay.

   Trước đó, hồi tháng 12/2013, Nga đã đồng ý giảm giá khí đốt cho Ukraine xuống còn 268,5 USD/1.000 m3 so với mức khoảng 400 USD theo như một phần của gói cứu trợ sau khi Kiev quyết định bác bỏ các mối quan hệ gần gũi hơn với Liên minh châu Âu và quay sang Nga./.
   http://www.vietnamplus.vn/ukraine-chua-co-ke-hoach-dieu-quan-vao-ban-dao-crimea/247750.vnp

   Xóa
  2. Người biểu tình chiếm tòa nhà chính quyền Lugansk ở Ukraine
   Xem bản đồ
   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/9/93/Ukraine_location_map.svg/250px-Ukraine_location_map.svg.png

   Xóa

  3. "EU sai lầm khi đẩy Ukraine vào tình thế phải lựa chọn"

   (Vietnam+) lúc : 10/03/14 06:27

   Chính khách kỳ cựu Đức Gerhard Schroder cho rằng chính sách về Ukraine của EU là sai lầm. (Ảnh: theguardian.com)

   Ngày 9/3, phát biểu tại một sự kiện của truyền thông Đức, cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroder đã gọi chính sách về Ukraine của Liên minh châu Âu (EU) là “một sai lầm.”

   Ông Gerhard Schroder cho rằng EU đã đặt Ukraine, quốc gia vốn có văn hóa chia rẽ, vào tình thế “phải lựa chọn” khi hối thúc nước này ký một thỏa thuận liên kết với mình.

   Theo cựu quan chức này chính sách “cả Nga và EU” sẽ là hợp lý hơn với Kiev bởi Ukraine cần có quan hệ đối tác với cả hai thế lực này.

   Ông Schroder cũng lên tiếng ủng hộ Thủ tướng Angela Merkel và Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier trong các nỗ lực nhằm tìm kiếm đối thoại với Nga và lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt sẽ khiến Đức bị tổn thương nhiều hơn các nước khác./.

   Xóa
 40. Nguyễn Công Nghệlúc 23:22 10 tháng 3, 2014

  Mình đồng tình với nhận định này. Ngắn gọn, súc tích và chính xác!
  ========
  Hoàng 00:14 Ngày 10 tháng 03 năm 2014

  Đêm dài lắm mộng
  Tôi tin rằng nếu Putin đọc bài này của BBC, tìm hiểu gợi ý của ông Cự Ngoại trưởng Anh thì Putin và người Nga nói chung càng quyết tâm sáp nhập Crimea ngay tắp lự.

  Đất của bố tôi là đất hương hỏa tổ tiên 300 năm nay để lại, tự nhiên bố của cậu cũng là chú dượng tui, tức ông Khruseb cắt chia cho cậu. Giờ cậu và mấy anh bạn bè nhố nhăng, mất dạy của cậu gợi ý tớ phải thuê cậu với sự chủ trì của chúng nó. Vài chục năm. Rồi lại xin xỏ gia hạn...
  Thôi nhé! Tớ nhịn cậu mấy chục năm rồi. Giờ tớ lấy lại nhé!
  Nhà tớ giờ đang có điều kiện.
  Thằng nào thích thì nhào dzô!

  Trả lờiXóa
 41. Tuanito Nguyen Vuanh Nguyen Kyiv post ko dịch sai nội dung phiếu, kéo xuống sẽ thấy. Còn U và phương tây ko thích Crimea quay lại hiến pháp 1992 vì hiến pháp 1992 là thứ nhìn vậy là ko fải vậy. (đọc hiến pháp 1992 ở đây: http://sevkrimrus.narod.ru/ZAKON/1992konst.htm)
  Cái này có thể hiểu quay lại hiến pháp 1992 = Crimea sẽ thành south ottesia mới và hiến pháp 1992 sẽ đụng hiến phảp của U ở các điều 132-134 ( goggle để đọc thêm nhé) và cuộc trưng cầu dân ý nếu chiếu theo hiến pháp u, điều 73 điểm 2 thì sẽ sai vì những cuộc trung cầu như thế phải đc tiến hành trên toàn U và do quốc hội tổ chức. Quyền hạn hiện này của Crimea theo hiến pháp U hiện tại ko có quyền đc tổ chức như thế. Còn cái vote now hay later mà nói đến thì cái later bạn nhà báo nêu chính là ý khi nó thành 1 quốc gai đọc lạp kiểu south ottesia nó sẽ có quyền lại trưng cầu fát nữa rồi xin về Nga, đại khaí thế
  9 giờ trước · 1
  https://www.facebook.com/notes/vuanh-nguyen/ukraine-s%E1%BA%BD-%C4%91i-v%E1%BB%81-%C4%91%C3%A2u/10200684141425947?comment_id=4815007&offset=0&total_comments=232

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nặc danh nên nói rõ Hiến pháp Ucr là Hiến pháp nào? Đừng nói chung chung như vậy vì hiện nay ở Ucr chả biết Hiến pháp nào mới là HP đang có hiệu lực:
   Xem quá trình phát triển HP Ucr
   + Tiếng Ucraina:
   Конституція України
   http://www.president.gov.ua/ru/content/constitution.html

   + Tiếng Nga:
   Конституция Украины
   http://ru.wikipedia.org/wiki/%D0%9A%D0%BE%D0%BD%D1%81%D1%82%D0%B8%D1%82%D1%83%D1%86%D0%B8%D1%8F_%D0%A3%D0%BA%D1%80%D0%B0%D0%B8%D0%BD%D1%8B

   Xóa
  2. Phạm Hoàng Đứclúc 07:43 11 tháng 3, 2014

   Từ 1996 đến nay cơ bản ko thay đổi.
   Năm 2004 chỉ có 1 số cải cách liên quan đến tranh chấp quyền lực giữa các phe phái nên có 1 số thỏa hiệp thay đổi quyền hạn của Tổng thống, nhưng sau đó những cải cách này bị bãi bỏ vào năm 2010. Mới đây, trong cuộc tranh chấp, phe biểu tình đường phố cũng yêu sách khôi phục lại những Cải cách 2004 về hạn chế quyền hạn Tổng thống. Sau khi tiếm quyền, giới lãnh đạo Kiep lập tức khôi phục Cải cách Hiến pháp 2004.

   Những điều khoản khác của HP 1996 hầu như ko thay đổi.
   ---
   Раздел III

   ВЫБОРЫ. РЕФЕРЕНДУМ


   Статья 69[1]. Народное волеизъявление осуществляется через выборы, референдум и прочие формы непосредственной демократии.

   Статья 70. Право голоса на выборах и референдумах имеют граждане Украины, достигшие на день их проведения восемнадцати лет.

   Не имеют права голоса граждане, признанные судом недееспособными.

   Статья 71. Выборы в органы государственной власти и органы местного самоуправления являются свободными и происходят на основе всеобщего, равного и прямого избирательного права путем тайного голосования.

   Избирателям гарантируется свободное волеизъявление.

   Статья 72. Всеукраинский референдум назначается Верховной Радой Украины или Президентом Украины в соответствии с их полномочиями, установленными настоящей Конституцией.

   Всеукраинский референдум объявляется по народной инициативе по требованию не менее трех миллионов граждан Украины, имеющих право голоса, при условии, что подписи относительно назначения референдума собраны не менее чем в двух третях областей и не менее чем по сто тысяч подписей в каждой области[2].

   Статья 73. Исключительно всеукраинским референдумом решаются вопросы об изменении территории Украины.

   Статья 74. Референдум не допускается в отношении законопроектов по вопросам налогов, бюджета и амнистии.
   .......
   Раздел IX. Территориальное устройство Украины


   Статья 132. Территориальное устройство Украины основывается на принципах единства и целостности государственной территории, сочетания централизации и децентрализации в осуществлении государственной власти, сбалансированности и социально-экономического развития регионов с учетом их исторических, экономических, экологических, географических и демографических особенностей, этнических и культурных традиций.

   Статья 133. Систему административно-территориального устройства Украины составляют: Автономная Республика Крым, области, районы, города, районы в городах, поселки и села.

   B состав Украины входят: Автономная Республика Крым, Винницкая, Волынская, Днепропетровская, Донецкая, Житомирская, Закарпатская, Запорожская, Ивано-Франковская, Киевская, Кировоградская, Луганская, Львовская, Николаевская, Одесская, Полтавская, Ровенская, Сумская, Тернопольская, Харьковская, Херсонская, Хмельницкая, Черкасская, Черновицкая, Черниговская области, города Киев и Севастополь. Города Киев и Севастополь имеют специальный статус, который определяется законами Украины.


   В соответствии со статьёй 10 Закона Украины от 23 декабря 1993 года № 3792-XII «Об авторском праве и смежных правах» официальные документы политического, законодательного, административного характера (законы, указы, постановления, судебные решения, государственные стандарты и т. п.) и их официальные переводы, государственные символы и знаки, не являются объектами авторских прав.
   ..

   Xóa
 42. Phạm Hoàng Đứclúc 07:09 11 tháng 3, 2014

  Tin nóng:
  Chính quyền C rưm quyết định quốc hữu hóa Hạm đội của Ucraina:
  =====

  В Крыму решили национализировать украинский флот
  Корреспондент.net, Сегодня, 01:15
  0 1 10 0
  105
  3797
  В Крыму решили национализировать украинский флот
  Фото: internetua.com
  Украинский флот в Севастополе планируют национализировать весь в полном объеме
  Полный список объектов национализации еще уточняется.

  Власти Крыма планируют национализировать флот ВМС Украины, "Черноморнефтегаза", а также ряд гособъектов недропользования. Об этом в интервью ИТАР-ТАСС в понедельник, 10 марта, заявил премьер-министр Крыма Сергей Аксенов.

  "Украинский флот в Севастополе будет национализирован весь в полном объеме. Их корабли мы не собираемся никуда выпускать. Мы и флоту "Черноморнефтегаза" закрыли выход", - сказал премьер-министр Крыма.

  Он сообщил, что это еще пока не полный список объектов национализации и он будет уточняться. "Будет принято решение по солнечным электростанциям. Они будут переданы на баланс Автономной Республики Крым", - отметил премьер.

  При этом Аксенов заверил, что национализация не коснется частных объектов.

  Напомним, ранее первый вице-премьер Крыма Рустам Темиргалиев сообщил, что все предприятия, расположенные на территории Крымской автономии и находящиеся в государственной собственности Украины, будут национализированы.

  В то же время, по его словам, вся собственность частного бизнеса, включая землю, недвижимость, предприятия, будет переоформлена в соответствии с российским законодательством.

  В Украине 22 февраля Рада отстранила от власти президента Виктора Януковича, возложила исполнение обязанностей главы государства на спикера Александра Турчинова и назначила президентские выборы на 25 мая.

  При этом ряд областей востока и юга Украины, а также Крым не признали легитимность решений Рады, заявив о незаконности отстранения Януковича от должности президента, а также приняли решение о проведении референдумов о дальнейшей судьбе своих регионов. Референдум о статусе Крыма назначен на 16 марта.
  По материалам: ИТАР-ТАСС
  http://korrespondent.net/ukraine/politics/3317387-v-krymu-reshyly-natsyonalyzyrovat-ukraynskyi-flot

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Hoàng Đứclúc 07:45 11 tháng 3, 2014

   Раздел Х. Автономная Республика Крым


   Статья 134. Автономная Республика Крым является неотъемлемой составляющей частью Украины и в пределах полномочий, определенных Конституцией Украины, решает вопросы, отнесенные к ее ведению.

   Статья 135. Автономная Республика Крым имеет Конституцию Автономной Республики Крым, которую принимает Верховная Рада Автономной Республики Крым и утверждает Верховная Рада Украины не менее чем половиной от конституционного состава Верховной Рады Украины.

   Нормативно-правовые акты Верховной Рады Автономной Республики Крым и решения Совета министров Автономной Республики Крым не могут противоречить Конституции и законам Украины и принимаются в соответствии с Конституцией Украины, законами Украины, актами Президента Украины и Кабинета Министров Украины и во их исполнение.

   Статья 136. Представительным органом Автономной Республики Крым является Верховная Рада Автономной Республики Крым. Верховная Рада Автономной Республики Крым в пределах своих полномочий принимает решения и постановления, которые являются обязательными для исполнения в Автономной Республике Крым.

   Правительством Автономной Республики Крым является Совет министров Автономной Республики Крым. Председатель Совета министров Автономной Республики Крым назначается на должность и освобождается от должности Верховной Радой Автономной Республики Крым по согласованию с Президентом Украины.

   Полномочия, порядок формирования и деятельности Верховной Рады Автономной Республики Крым и Совета министров Автономной Республики Крым определяются Конституцией Украины и законами Украины, нормативно-правовыми актами Верховной Рады Автономной Республики Крым по вопросам, отнесенным к ее компетенции.

   Правосудие в Автономной Республике Крым осуществляется судами, принадлежащими к единой системе судов Украины.

   Xóa
  2. Phạm Hoàng Đứclúc 07:45 11 tháng 3, 2014

   Статья 137. Автономная Республика Крым осуществляет нормативное регулирование по вопросам:

   сельского хозяйства и лесов;
   мелиорации и карьеров;
   общественных работ, ремесел и промыслов; благотворительности;
   градостроительства и жилищного хозяйства;
   туризма, гостиничного дела, ярмарок;
   музеев, библиотек, театров, других учреждений культуры, историко-культурных заповедников;
   транспорта общего пользования, автодорог, водопроводов;
   охоты, рыболовства;
   санитарной и лечебной служб.

   По мотивам несоответствия нормативно-правовых актов Верховной Рады Автономной Республики Крым Конституции Украины и законам Украины Президент Украины может приостановить действие этих нормативно-правовых актов Верховной Рады Автономной Республики Крым с одновременным обращением в Конституционный Суд Украины относительно их конституционности.

   Статья 138. К ведению Автономной Республики Крым относится:

   назначение выборов депутатов Верховной Рады Автономной Республики Крым, утверждение состава избирательной комиссии Автономной Республики Крым;
   организация и проведение местных референдумов;
   управление имуществом, принадлежащим Автономной Республике Крым;
   разработка, утверждение и исполнение бюджета Автономной Республики Крым на основе единой налоговой и бюджетной политики Украины;
   разработка, утверждение и реализация программ Автономной Республики Крым по вопросам социально-экономического и культурного развития, рационального природопользования, охраны окружающей среды — в соответствии с общегосударственными программами;
   признание статуса местностей как курортов; установление зон санитарной охраны курортов;
   участие в обеспечении прав и свобод граждан, национального согласия, содействие охране правопорядка и общественной безопасности;
   обеспечение функционирования и развития государственного и национальных языков и культур в Автономной Республике Крым; охрана и использование памятников истории;
   участие в разработке и реализации государственных программ возвращения депортированных народов;
   инициирование введения чрезвычайного положения и установления зон чрезвычайной экологической ситуации в Автономной Республике Крым или в отдельных ее местностях.

   Законами Украины Автономной Республике Крым могут быть делегированы также другие полномочия.

   Статья 139. В Автономной Республике Крым действует Представительство Президента Украины, статус которого определяется законом Украины.


   В соответствии со статьёй 10 Закона Украины от 23 декабря 1993 года № 3792-XII «Об авторском праве и смежных правах» официальные документы политического, законодательного, административного характера (законы, указы, постановления, судебные решения, государственные стандарты и т. п.) и их официальные переводы, государственные символы и знаки, не являются объектами авторских прав.

   Xóa
 43. Nên cho thằng Đu Đủ sang Mỹ để rửa bát đĩa, rồi về Việt nam hù là Việt kiều muốn lấy gái Việt thích lấy chồng Việt kiều Mỹ

  Trả lờiXóa