Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

ĐỖ HÙNG (BÁO THANH NIÊN) MẤT DẠY VỚI TỔ QUỐC

Đó là nhận xét khá chính xác của bà Beo Hồng dành cho Đỗ Hùng- Phó Tổng thư ký Báo Thanh niên. Tại sao bà Beo Hồng lại “nặng lời” với Đỗ Hùng như vậy? Bài viết của chúng tôi dưới đây xin được phần nào giải thích.
********* 
Đỗ Hùng- Phó Tổng thư ký báo Thanh niên

Hôm nay, ngày 5/3/2014. Cách đây 35 năm, sau khi hùng hổ tiến vào nước ta tại khắp các tỉnh biên giới phía Bắc và bị chặn đánh tơi bời, ngày 5./3/1979, Đặng Tiểu Bình đã buộc phải ra lệnh thu quân.

Chiến tranh Biên giới Phía Bắc 1979 đã diễn ra nhiều trận đánh ác liệt, tiêu biểu là trận đánh 12 ngày đêm bên bờ sông Kỳ Cùng, đường 1B vào thị xã Lạng Sơn. Những chiến sĩ sư đoàn 337 chính là những người đã trực tiếp cầm súng đánh trả hơn 50 cuộc tiến công của quân TQ vào tuyến phòng thủ của ta dọc 2 bên sông...
 Cầu phao Khánh Khê (Hình chụp tháng 3/1979)


Trong suốt cuộc chiến đấu 12 ngày đêm đó, sư 337 cùng quân, dân huyện Văn Quan đã chiến đấu anh dũng, kiên cường bám trụ “một tấc không đi, một ly không rời” quyết không để địch vượt qua được sông Kỳ Cùng. Từ 28.2 - 5.3.1979 đã diễn ra nhiều trận đánh ác liệt, địch lợi dụng lực lượng áp đảo đã mở nhiều cuộc tấn công sống chết nhằm vượt sông đều bị ta đánh bật trở lại.

Sáng 28.2.1979, địch huy động hai quân đoàn và dân binh cùng hàng trăm khẩu pháo các loại nổ súng tấn công toàn tuyến phòng ngự của sư đoàn. “Cuộc chiến đấu tại điểm cao 649, điểm cao nhất trong hệ thống điểm cao tại quanh khu vực cầu Khánh Khê diễn ra cực kỳ ác liệt, ta bắn sang địch được một viên đạn thì chúng đáp trả một trăm lần”, đại tá Hoàng Hoa Chiến, nguyên trưởng ban tác chiến sư đoàn 337 nhớ lại. Tại điểm cao này, đại đội 9 thuộc tiểu đoàn 3 do trung đội trưởng Trần Minh Lệ đã kiên cường chống trả gần 13 đợt tấn công của địch. Sau hai ngày chiến đấu phía ta đã thương vong nhiều, lương thực và đạn dược đều cạn trong khi lực lượng của địch vẫn liên tục áp đảo. Bị thương nặng, anh Trần Minh Lệ vẫn không rời trận địa mà chờ địch vào gần mới giật thủ pháo tiêu diệt và đã hy sinh anh dũng.

Theo tài liệu tổng kết của sư 337, ước tính ta đã tiêu diệt hơn 2.000 tên địch, phá 8 xe tăng và thu được một số vũ khí, chặn đứng và đánh bại ý định vu hồi bao vây chia cắt Lạng Sơn của địch. Thế nhưng cũng đã có hơn 650 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 đã vĩnh viễn nằm xuống hai bên bờ sông Kỳ Cùng...

Sau chiến tranh, để ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã ngã xuống, một tấm bia chiến thắng đã được xây dựng ngay đầu cầu Khánh Khê.


Đất nước bước vào thời kỳ xây dựng. Lạng Sơn nói chung cũng như xã Khánh Khê (huyện Văn Quan), xã Bình Trung (huyện Cao Lộc) kế bên cũng cần những công trình mới. Từ năm 1986 UBND tỉnh đã phê duyệt Dự án thủy điện Khánh Khê tại ngay khu vực đầu cầu Khánh Khê. Theo thiết kê, tấm bia chiến thắng sẽ phải nằm giữa lòng hồ thủy điện. Theo dự kiến, công trình này khởi công quý III/2007 và hoàn thành, phát điện vào quý IV/2008 (Tiếc rằng, do những trục trặc về nguồn vốn nên Nhà đầu tư là Cty Cổ phần Đầu tư Hợp Xuân đã không hoàn thành công trình thủy điện này đúng tiến độ).
 Bia Chiến thắng ngay đầu cầu Khánh Khê cũ (Hình chụp tháng 2/2011)
 Bia chiến thắng cũ chụp tháng 2/2011- Ảnh Trường Sơn 


 Cầu Khánh Khê mới
Vì lý do Bia Chiến thắng nằm trong lòng hồ nên tỉnh Lạng Sơn cùng với Ban Lãnh đạo Sư đoàn 337, nay là  Đoàn kinh tế quốc phòng 337 (Quân khu 4) đã bắt tay vào khảo sát, tìm địa điểm mới để xây dựng Bia Chiến thắng mới, thay thế cho Bia cũ. Địa điểm mới được chọn là vị trí cao ráo tại bản Pa Pách (xã Bình Trung, huyện Cao Lộc) cách vị trí bia cũ 500 mét. Nhà bia có diện tích trên 60 m2 nằm trong khuôn viên hơn 200 m2 với tổng giá trị gần 600 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ các thế hệ Sư đoàn 337 và sự hỗ trợ của UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ Tư lệnh Quân khu I.

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ, ngày 27/7/2012 quân dân tỉnh Lạng Sơn và Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 đã long trọng tổ chức Khánh thành Nhà Bia chiến thắng mới.

 

Trước đó, ngày 5/2/2011, báo Thanh niên đăng bài Lạng Sơn, những ngày tháng hai. Trong bài này, Thanh niên đăng tấm hình của tác giả Trường Sơn với chú thích “Tấm bia kỷ niệm chiến thắng tại đầu cầu Khánh Khê - Ảnh: Trường Sơn”. 
 Tấm bia kỷ niệm chiến thắng tại đầu cầu Khánh Khê - Ảnh: Trường Sơn

Là Phó Tổng thư ký Báo Thanh niên, khi biên tập, duyệt đăng bài này, nhìn đất đá cùng các vật liệu xây dựng ngổn ngang, đương nhiên Đỗ Hùng phải biết tấm hình này nằm ở vị trí nào. Đương nhiên, Đỗ Hùng phải được tác giả báo cáo, rằng nếu Dự án thủy điện Khánh Khê được dây dựng đúng tiến độ thì tấm bia này đã chìm sâu trong nước từ trước đó 3 năm, vào năm 2008; rằng thay thế tấm bia này là một Nhà bia đang được xây dựng cách đó có 500 m với quy mô hoành tráng hơn….

Lờ đi những thông tin trên, trong 1 entry với tiêu đề “Khiếp nhược” trên blog Mr Do của mình, Đỗ Hùng đã ngang nhiên xuyên tạc, bịa đặt: Từ “Trung Quốc” đã bị xóa gần như hoàn toàn, từ “xâm lược” cũng thế. Tấm bia ghi chiến tích đánh Trung Quốc của quân đội Việt Nam trong cuộc chiến tranh biên giới 1979 đã bị đục nát như là bằng chứng cho sự khiếp nhược đã tới mức không thể diễn tả bằng lời“. (Ở TP.HCM, tôi thấy những tấm bia ghi chiến tích đánh Mỹ đặt trước Lãnh sứ quán Mỹ, khách sạn Park Hyatt vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt).”

Ngay lập tức, entry của Đỗ Hùng loang sang hầu hết các blog của các “nhà zân trủ”. Sang blog Quê choa của Nguyễn Quang Lập, nó được thêm chút “mắm muối” trở thành bài “Ai đục bỏ lòngyêu nước”. “Nhà zân trủ” này sướt mướt: “Từng là người lính nhập ngũ trong thời kì “Chống Trung Quốc xâm lược”, tui rất cảm động. Nhiều đoạn rưng rưng nước mắt.

Đến khi nhìn thấy bức ảnh:”Tấm bia kỷ niệm chiến thắng tại đầu cầu Khánh Khê” thì sững sờ, rực lên một nỗi đắng cay.”

Bài viết Ai đục bỏ lòng yêu nước? này của NQL lập tức được bay sang trang chính thức của Việt Tân. Để rồi suốt 4 năm qua, tấm hình với lời bình xuyên tạc có dụng ý của Đỗ Hùng như một “minh chứng” cho việc chính quyền VN hiện tại nhu nhược, khiếp sợ trước TQ mà các thế lực thù địch luôn sử dụng trên fb, trên khắp các diễn đàn mỗi dịp tháng 2 về…

Nhưng nếu như chỉ có một lần như vậy thì chắc bà Beo Hồng cùng mọi người không nỡ khắt khe đánh giá Đỗ Hùng là kẻ “mất dạy với Tổ quốc”. Với anh ta, cộng đồng cư dân mạng đã có rất nhiều phản ánh. Dịp đầu năm ngoái, Google.tienlang cũng từng có nhắc nhở anh ta tại bài "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"- SỰ BẤT TÀI VÀ HÈN NHÁT CỦA CẤP CHỈ HUY VNCH.

Quá trình tha hóa của Đỗ Hùng, blogger Đôi mắt đã tập hợp khá đầy đủ tại bài: “Phó TTK báo Thanh Niên Online hay ngôi sao "rận chủ" Mr. Đỗ”, mời bạn đọc tìm hiểu.203 nhận xét:

 1. Đề nghị cần có ý kiến quyết liệt với cơ quan chủ quản về tên khốn này.

  Trả lờiXóa
 2. Chị Hương ạ!
  Em phải dùng kính lúp soi , trên cái ảnh bia mới cứng cựa ý, chứ không phải cái ảnh bia cũ mèm , mà bị bọn dở hơi đục mất chữ Trung Quốc ( có lẽ) ý.
  Soi mãi tìm mãi em ...Đây rồi....Nghĩ ra rồi! :(
  Thì ra là bọn ngoài hành tinh trên Sao Hỏa đến Xâm lược!
  Đảng của chúng ta dựng tấm bia cho muôn đời sau chiêm ngưỡng, Đảng dũng cảm và anh minh thật!
  (:(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 11:57 5 tháng 3, 2014

   Dẹp cái thằng cờ vàng mạo danh sinh viên này đi cho đất nước yên bình!

   Xóa
  2. 'Cu "sinh viên" "lộn gằm"
   Cho vùng cao mẫu giáo"

   Xóa
  3. (Sinh viên, em còn bé.
   Chuyên chọc ngoáy "lộn sòng"
   Làm như thế là kẻ,
   Khốn nạn, mẹ nào mong?)

   Xóa
  4. Em nhìn tấm ảnh bia cũ mà thương, chỉ vì chót dại khắc chữ Trung Quốc.Dù sao cũng là hiện vật của chính tay người cầm súng hồi đó khắc, đồng đội của bác Cựu Chiến binh đó.Không hiểu hiện vật này bây giờ nằm đâu?
   Viện bảo tàng?
   Hay????

   Xóa
  5. (Sinh viên, em còn bé.
   Chuyên chọc ngoáy "lộn sòng"
   Làm như thế là kẻ,
   Khốn nạn, mẹ nào mong?)

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Gửi các bác CCB Diễn đàn Dựng nước Giữ nước:
  Sao các bác để rận len vào Diễn đàn vậy:
  http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,28346.msg469825.html#msg469825

  35 năm, kể từ ngày bọn bành trướng Bắc Kinh dùng 32 sư đoàn chủ lực, gồm 600.000 lính tấn công đồng loạt 6 tỉnh biên giới phía Bắc, gây chấn động thế giới. Cuộc tấn công kéo dài một tháng, mở màn cho xung đột vũ trang kéo dài 10 năm mới tạm dừng ở biên giới phía Bắc. Hàng chục vạn dân thường và hàng chục vạn người lính Quân đội nhân dân Việt Nam đã ngã xuống bảo vệ biên cương phía Bắc. Giờ mở các trang sách lịch sử Việt Nam nói về cuộc chiến tranh biên giới 1979 chỉ vẻn vẹn được viết 104 chữ, thật đau xót. Còn trong sách giáo khoa phổ thông các cấp học, NGÀY MƯỜI BẢY THÁNG HAI NĂM MỘT NGÀN CHÍN TRĂM BẢY CHÍN không viết gì về ngày quân Trung Quốc xâm lược Việt Nam.
  https://lh5.googleusercontent.com/-X9zAThLinUo/Uv1xONoAhXE/AAAAAAAACWg/GdWKNskY5-E/w222-h151-p/2014021303

  Sự thật lịch sử đang bị bọn “trẻ trâu lớn” đập phá
  [/i]

  Có lẽ bọn “trẻ trâu lớn” này, chỉ có khoái cảm trào dâng của tháng hai là câu: TẾT! TẾT! TẾT đến rồi, chúng muốn xóa bỏ sự thật của lịch sử cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tổ quốc bi hùng từ ngày 17 háng 2 năm 1979 đó chăng?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://timlaisuthat.blogspot.com/2014/02/nhung-ten-that-hoc-bat-au-noi-lao-phan.html

   Xóa
 4. Chắc bạn chưa từng học qua lớp 9 hả bạn

  Trả lờiXóa
 5. Không thể tưởng tượng nổi một người làm đến Phó Tổng thư ký báo Thanh niên Online lại có giọng điệu của một kẻ ngược đường như thế này. Tôi đã đọc và kiểm chứng bài "Lều Báo" và cảm thấy rất bức xúc.

  Ông Đỗ Hùng không thể xứng đáng với vai trò là Phó Tổng thư ký Báo Thanh Niên Online

  Đề nghị Báo Thanh Niên Online nhanh chóng trả lời công luận về vụ việc này.

  Ông Đỗ Hùng nếu còn là người Việt Nam, hãy tỏ ra có học khi đưa ý kiến cá nhân của mình lên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói luận điệu “dùng vũ lực để thống nhất đất nước” chẳng khác nào nói Cương vị trong quá khứ của chế độ Việt Nam Cộng hòa là xứng đáng, họ có quyền thống nhất đất nước trong khi họ chính là tay sai của Đế quốc Mỹ, những kẻ mang tội ác xâm lược đất nước Việt Nam, mang đau khổ, tàn bạo đến cho nhân dân Việt Nam? Có thể khẳng định đây là giọng điệu ngang hàng với miệng lưỡi của những kẻ chống cộng cực đoan, những kẻ phục vụ dưới chế độ cũ đã cuốn gói cút khỏi miền Nam Việt Nam trong ngày Miền Nam hoàn toàn được giải phóng, những luận điệu nhằm che giấu đi bản chất đớn hèn và xấu xa của một chế độ mạt hạng về nhân quyền trong lịch sử. Đây là một luận điệu vừa ngu xuẩn vừa lố bịch. Cuộc chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến chính nghĩa của dân tộc Việt Nam, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân Việt Nam, dân tộc và nhân loại trong lịch sử.Thật chẳng hiểu Đỗ Hùng nghĩ gì mà lại phun trào nhưng ngôn ngữ kiểu mất nhân tính như thế này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (trích)
   trong khi họ chính là tay sai của Đế quốc Mỹ, những kẻ mang tội ác xâm lược đất nước Việt Nam, mang đau khổ, tàn bạo đến cho nhân dân Việt Nam?
   (hết trích)

   DLV này nói hay quá! Đúng là bọn Mỹ xấu xa, làm sao bằng được Liên Xô - Trung Quốc! Mà Đảng là Đồng chí với 2 nước kia, hơn hẳn vị thế "tay sai" của bọn Ngụy.

   Nhân nói chuyện bọn Ngụy bán nước, không hiểu Đảng ta cho TQ thuê đất cả gần 100 năm để đào bới, khai thác thì gọi là gì? Trước đây thì LX được thuê quân cảng Cam Ranh (Nga đang rục rịch quay lại), rồi khai thác dầu ở Vũng Tàu nữa.

   Thế là trả ơn 2 Đồng chí thôi nhỉ. Mà trả ơn hay trả nợ nhỉ?

   Xóa
  2. Gọi là thuê chứ là gì nữa,sao ngu dữ vậy?Không lẽ gọi là bán hay trả ơn hả thằng zận kia?
   Đờ mờ nhà mày,có bựa thì cũng bựa vừa thôi chứ.Một nước thì đánh nhau tơi bời,một nước thì đã toi được hơn 20 năm.Thế mà còn dựa vào để mà ơn với nợ.Đảng mà làm tay sai thì phúc đức cho tổ tông nhà chúng mày quá,việc đéo gì mà phải ngày nào cũng "chim cú" hóng hớt,chọc ngoáy Đảng cho nó khổ...

   Xóa
  3. Đúng rồi, là cho thuê. Đúng là bọn Ngụy bán nước nhiều thật, quá mất dạy!

   Đảng ta hơn Ngụy, chỉ cho thuê thôi!

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 7. Luận điệu “dùng vũ lực để thống nhất đất nước” thực tế chính là những giọng điệu kêu gào “ngày mất nước”, “Việt Cộng xâm lăng cưỡng chiếm miền Nam” v..v… của những kẻ chống cộng cực đoan, những kẻ phục vụ dưới chế độ cũ đã cuống cuồng bỏ chạy trong ngày thống nhất đất nước, nhằm che dấu đi nỗi nhục của những người bại trận. Phải hiểu rằng miền Nam là một phần đất của Việt Nam do công ơn Nam tiến mở mang bờ cõi của tổ tiên trong quá khứ. Người Việt Nam “xâm lăng, đánh chiếm” chính quốc gia của mình? Đây là một luận điệu vừa ngu xuẩn vừa lố bịch. Cuộc chiến tranh Việt Nam thực chất là cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam chống giặc ngoại xâm và bè lũ tay sai bán nước. Vậy mà một người như Đỗ Hùng lại có thể phát ngôn với những câu nói như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Ko thể hiểu được tại sao ngành báo chí lại để những kẻ có vấn đề về tư tưởng như vậy lọt vào chức vụ quản lý như vậy?! Đó chính là biểu hiện của cách quản lý lỏng lẻo hay có vấn đề chạy chức chạy quyền? Cơ quan quản lý và báo Thanh niên cần phải trả lời công luận về việc này!

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm, nhưng với trình độ của một phó tổng biên tập một báo có uy tín thì không hiểu cái ông Đõ Hùng này viết bài như kiểu vậy là có ý gì đây, rõ ràng bài này là đi ngược lại với chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đồng thời, ở một khía cạnh nào đó, nó còn mang rất nhiều yếu tố phản động, chúng ta cần phải xem xét lại ông Đỗ Hùng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó là Phó Tổng thư ký thôi, bác Tuấn Nguyễn! Tức là cái thằng chai đít ở văn phòng Tòa soạn để biên tập bài vở của phóng viên.
   Đây cũng có thể gọi là duyệt bài bước 1.
   Duyệt cuối cùng là Tổng Biên tập hoặc Phó Tổng Biên tập.

   Xóa
 10. Một người có trình độ như ông Đỗ Hùng mà lại viết những bài như vậy ư, Chẳng lẽ ông ấy không có não hay sao mà dám nói rằng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giành được độc lập cũng như Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa, rõ ràng là có điều gì đó giống nhau giữa Việt Nam và Trung Quốc ở đây, và điều này là hoàn toàn không đúng.

  Trả lờiXóa
 11. Đậu hùng chắc không cha,
  Cũng như là không mẹ.
  Không luôn cả ông bà,
  Sinh ra từ rúm giẻ?

  Thanh niên báo tuổi trẻ,
  Thương hại đứa mồ côi?
  Cho nên còn vẫn để,
  Láo toét chỗm chệ ngồi.

  Bao lần kiến nghị rồi,
  Thằng này là giặc trẻ.
  Kể cả là mồ côi,
  Đòi theo giặc là bẻ.

  Thương thay một thế hệ,
  Nảy nòi lũ con hoang.
  Tiếng là dư sức khỏe,
  Ăn tàn, rồi nói ngang.

  Trả lờiXóa
 12. Tấm bia cũ bị đục chữ "Trung Quốc" là chắc chắn. Tấm bia mới không hề dám viết chữ "Trung Quốc" xâm lược. Bọn trẻ sau này sẽ nghĩ chắc cha ông ta đánh giặc "ngoài hành tinh". Buồn cho lũ xu nịnh như boong, pđb...

  Trả lờiXóa
 13. Đám dlv ở đây sau khi Thủ tướng có lời về việc "không quên chiến tranh Biên giới", lại đồng loạt hướng về ngày 17/2 rồi à? Không phản bác rằng ngày đó chỉ là ngày "bắt đầu cuộc chiến" thôi à?

  Rồi còn vụ tay Bao Bất Đồng - dlv cấp thấp chê bôi cái gì mà rận không học sử nữa. Hắn cúp đuôi chạy rồi phải không? Trích đoạn nói về ý kiến của 1 ông tướng nói trong bài báo trên nhé:

  (trích) Theo thiếu tướng Lê Văn Cương (Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an), nếu tính cả người dân và chiến sĩ quân đội, công an thì có hàng chục nghìn người đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc này. Tuy nhiên, điều đáng buồn là một cuộc chiến oai hùng như vậy lại không có trong sách lịch sử.(hết trích)

  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/thu-tuong-khong-bao-gio-quen-cuoc-chien-bien-gioi-1979-2953739.html

  Sắp 18/3 rồi đấy, những CCB-DLV có ý kiến gì về ngày "chiến thắng" này không?

  Nhìn 2 cái "bia tưởng niệm" mà bùi ngùi quá. Bia cũ thì bị đục phá te tua, nhưng chắc là do người dân vô ý thức làm. Còn bia mới, chẳng biết đánh thắng giặc nào nhỉ? Sao không ghi "Nước Lạ" vào cho nó hay?

  Còn bà Beo? Không hiểu sang Mỹ làm công tác dân vận cho Đảng thế nào rồi nhỉ? Đã về chưa hay vẫn ở lại kiên trì bám trụ? Dạo này còn liên lạc với ông Hưởng nữa không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Với bọn không não(zôombi) thì không cần lý luận, vì chúng có não đâu mà tỉẻp nhận lý luận.
   Lão đuđủ làm phản tuyên truyền rất tốt, Đảng và nn sẽ xét tặng huy chương cho lão

   Xóa
 14. Ai trả công cho rận,
  Để cãi cối cãi chày,
  Hay đau quá nên hận
  Cờ vàng đang định may.

  Ròm còm là đoán ngay,
  Vài ba chú quần tuột.
  Ở Mĩ làm ăn mày,
  Trả công cho lũ chuột.

  Cái gì cũng biết tuốt,
  Chẳng kể là dở, hay.
  Cứ tính từng chữ một,
  Tiền tối nay có ngay.

  Thài nào bất kể say.
  Bất kể ngày hay tối,
  Lợi dụng lũ ăn mày,
  Cướp mù ngày không tội.

  Làm ăn phải có hội,
  Ở Mĩ mày cứ xin.
  Trong nhà chúng tao thổi,
  Đứa "đờ" nào chả tin.

  Để giữ trọn chữ tín,
  Tối nay mày thêm tiền.
  Vợ, con dù bịn rịn,
  Tao cũng bán, trao liền.
  (còn)


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tiếp"
   Nhớ là bên kia biển,
   Kiếm thật nhiều tiền vào.
   Trong nhà chúng tao 'Chiến"
   Cùng nhau nhẩy cào cào.

   Miễn là có nhiều hào,
   Bảo làm gì cũng được.
   Nhưng đừng súi tào phào.
   Nhảy vào lửa "éo ược".

   Minh bạch tiền sau trước,
   Như vừa rồi hổng đâu.
   Chuyển tiền qua nhiều bước,
   Tiền đi đâu về đâu?

   Vừa rồi mấy trẻ trâu,
   Đến cầm đầu tóc bạc.
   Chém nhau nhặng sì ngầu,
   Tiên sư, tiền với bạc.

   Hãy nhớ đến các bác,
   Đu đủ rồi xich lô,
   Tư trời và biển bạc,
   Đừng quên "sinh viên" rồ.

   Mặc dù các bác ngố,
   Nhưng còn hơn mấy thằng.
   Ai đời con chửi bố,
   Uống máu mà không tanh.

   Như tưởng niệm "bểu tành",
   Mỗi ngày một vắng vẻ,
   Hội nào cũng vắng tanh,
   Cướp tòa càng đơn lẻ.

   Nhớ lấy mấy bác ghẻ.
   Như tao đã đề tên.
   Đứa nào có bắt bẻ,
   Bảo chúng ròm cô Tiên.

   Xóa
  2. Phường Điện Biênlúc 17:33 5 tháng 3, 2014

   Thơ có vần có ý,
   Mỗi tội hơi nói dài.
   lan man là chưa phải,
   Thơ dài đâu đã tài?

   Cần thêm nhiều ý hài.
   Cười mà lòng quặn thắt.
   Chửi như thế mới tài.
   Lạt mềm luôn buộc chặt.
   Bai!

   Xóa
  3. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 17:43 5 tháng 3, 2014

   Cháu xin góp một tí,
   Thơ Boong tiến bộ nhiều.
   Chẳng khen còn góp ý,
   Ông chẳng hơn bao nhiêu!
   Ứ!

   Xóa
 15. Ơ, hông biết "quân xâm lượt" trong cái bia mới xây là quân chết giãy nào vậy các DLV? Cái tên của giặc cướp mà không dám nói ra thì không là "khiếp nhược" chứ là gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Khiếp nhược" mà dám đánh đệ tử Polpot năm 1978, dám đập vỡ mồm Tàu khựa năm 1979, dám lao tàu lên đảo để giữ Colin/ Len đao năm 1988.

   Việt Nam dũng cảm bằng "hành động" chứ không "bằng mồm" như anh em dân chủ đâu.

   Chiến tranh qua rồi, cứ hô thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, quân bành trướng Trung quốc để gây căng thẳng để làm gì? chỉ cần con cháu nhớ lịch sử mà đề phòng Tàu khựa là được.

   Xóa
 16. Theo mình, Mr Đổ này không chỉ mất dạy với Tổ quốc mà còn nặng hơn. Y đang có những ý tưởng để chuẩn bị PHẢN QUỐC khi có thời cơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHẢN (TRUNG) QUỐC .
   (Sửa lại cho bạn. Không có chi.)

   Xóa
 17. Nhìn nhận sự việc, sự thật, phải công bằng. Không công bằng, sự thuyết phục sẽ giảm nhiều.
  Đơn cử vài việc nhỏ:
  -Về Bà Hồng( Beo): Bà ta có một kiến thức khá rộng, khí chất mạnh mẽ. Văn phong của Bà không lẫn vào đâu được. Tuy nhiên, khi bà bạo mồm gọi" lũ bần nông, bọn bần nông" thì tôi sững sờ !
  - Về cuộc chiến vệ quốc 1979: Quặt quẹo về ý chí chiến đấu bảo vệ tổ quốc của quân dân ta,
  dưới sự lãnh đạo của Đảng là hoàn toàn không đúng với bản chất. Nhưng cái cách thể hiện
  trên bia tưởng niệm (hay bia căm thù) ở đầu cầu Khánh Khê, Lạng Sơn, cũng chưa tròn trĩnh.
  Nếu viết: "Nơi đây,từ 27.02 đến 18.3 năm 1979, Sư Đoàn 337 cùng quân dân Lạng Sơn đã tiêu diệt 2000 tên giặc Trung Quốc xâm lược, bảo vệ toàn vẹn biên cương Tổ Quốc".Minh bạch như vốn của bản chất sự việc, Đỗ Hùng sẽ"hàm răng chẳng còn"!

  Trả lờiXóa
 18. Vẫn chưa thấy clip, hình ảnh nào của anh em zân chủ lên thắp nhang,quét dọn,thành kính trước mộ liệt sĩ, bia tưởng niệm thể hiện tấm lòng nhỉ .Toàn thấy hô hào yêu nước ở Hồ Gươm, trước cổng CA phường ... để cho người dân thấy là chúng tao rất yêu nước nhé. Chắc việc "hô hào" yêu nước là chuyện lớn còn việc thắp nhang, quét dọn này kia là chuyện nhỏ. "Hô hào"yêu nước mới là dũng cảm ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc không ghi tên TQ chỉ đơn giản là ngoại giao mà thôi. TQ biết, VN biết nếu phương Tây hay nước thứ ba hỏi VN trả lời ngay là TQ không che giấu,không trốn tránh,không ngập ngừng.Nếu tương lai 100 năm tới thế giới thật sự hòa bình không còn chiến tranh, TQ và VN thật sự là bạn tốt thì 2 chữ TQ có phù hợp ?
   Không có 2 chữ TQ không có nghĩa là nhu nhược hay khiếp sợ.
   Và quan trọng nhất là anh em zân chủ mới có chuyện để mần "cách mạng".

   Xóa
 19. Tôi thấy Nhà nước ta hiện nay hiền quá.
  Cứ phải dư này:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/nga-giao-su-cua-mgimo-bi-sa-thai-sau.html

  Trả lờiXóa
 20. Đỗ Hùng đã hiện nguyên hình là thằng khốn nạn còn chần chừ gì nữa mà không xích cổ, Theo dõi báo TN thời gian gần đây toàn viết tào lao. Các nhà chức trách đâu vào cuộc thôi, Để lấy niềm tin của nhân dân với tờ báo này

  Trả lờiXóa
 21. Nhận định "dùng vũ lực để thống nhất đất nước" của Nhà báo Đỗ Hùng là hoàn toàn đúng sự thật, chừng nào Việt Nam thống nhất êm thấm trong hòa bình, không có chiến tranh như Đức thì nhận định này mới sai. Nhưng đó là chuyện khác, còn bản chất cuộc chiến tại Việt Nam từ sau Hiệp định Genever cho tới ngày 30/4/1975 lại là chuyện khác. Trên bình diện quốc tế, giai đoạn đó thế giới chia ra làm 2 phe là phe Tư bản do Mỹ đứng đầu và phe Cộng sản do Liên xô cầm chịch, giữa 2 phe tuy chỉ chiến tranh lạnh nhưng cũng không kém quyết liệt, phe Cộng sản thông qua Bắc Việt muốn tiến xuống phía Nam và loang rộng ra cả vùng Đông Nam Á, phe Tư bản thông qua Nam Việt Nam không chấp nhận điều đó nên chống lại, vì vậy một thời Tổng thống Diệm của Nam Việt Nam đã nói "biên giới của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ kéo dài tới vĩ tuyến 17" , còn Bắc Việt cũng công khai trong các chương trình giáo dục chính trị rằng "VNDCCH là tiền đồn của phe XHCN" , ngày nay một số người lấy câu nói của Ông Diệm để miệt thị VNCH bán nước mà quên rằng VNDCCH cũng có câu nói tương tự.

  Tư tui dám chắc giới lãnh đạo chóp bu của cả VNDCCH lẫn VNCH đều biết rõ vị trí quân cờ của mình trên bàn cờ thế giới, tất nhiên họ cũng biết rõ khi đã trót sa chân thì không thể dừng lại nếu không muốn bị trừng phạt thảm khốc (vụ anh em ông Diệm, ông Nhu bị Mỹ thanh toán hay vụ Trung cộng "dạy cho Việt Nam một bài học" là những thí dụ), tuy nhiên không ai ngu xuẩn công khai mình vì ngoại bang (quyền lợi chung của cả phe) mà phải tiến hành chiến tranh, cho nên VNCH viện cớ muốn dân tộc được sống trong thế giới tự do để bước vào cuộc chiến, còn VNDCCH với sự ưu việt áp đảo về nghệ thuật tuyên truyền của phe Cộng sản, cho rằng mình đã tiến hành cuộc chiến tranh chính nghĩa để thống nhất đất nước, giải phóng dân tộc...

  Tàn cuộc chiến, VNDCCH là bên thắng cuộc nên Việt Nam thống nhất và theo phe XHCN để hiện trạng tới nay như thế nào thì mọi người đã quá rõ, Tư tui không nhắc lại. Giả sử bên thắng cuộc là VNCH thì Việt Nam cũng sẽ thống nhất nhưng sẽ theo phe TBCN. Thế thôi, bản chất cuộc chiến (1954 - 1975) ở Việt Nam là vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư tròi biển là thằng dở người.

   Xóa
  2. Ngưu tầm ngưu, Mã tầm mã. Thằng mất dạy bao giờ cũng bênh vực cho thằng mất dạy

   Xóa
  3. Mấy vị ngốc nghếch ngoài việc vào hùa ra còn chả biết gì thì cút xéo đi cho nước nó trong, chổ người nhớn nói chuyện nhá

   Xóa
  4. Tôi đã đi khắp năm châu. bốn biển và đã sống từ khi hình thành loài người đến giờ, Chưa thấy ai gọi lũ chó điên là người lớn cả

   Xóa
  5. Có đấy, Tư trời biển chẳng hạn.

   Xóa
  6. Nặc danh09:49 Ngày 06 tháng 03 năm 2014@
   Nếu vậy thì còn thiếu: còn Đu đủ, Sinh viên. xe ôm. trahamlai nữa chứ

   Xóa
  7. Soạn văn bản xong!

   Xóa
  8. Công báo?

   Xóa
  9. Báo thanh niên( Hũng đồ)!

   Xóa
 22. Các dư luận viên cũng nên hiểu việc này (Tư tui đã nói vài lần, giờ nhắc lại) : qui trình ra đời của 1 bài báo, nhất là những bài có nội dung nhạy cảm phải qua nhiều khâu kiểm duyệt, trong đó quyền quyết định cho đăng hay không là thuộc về Ban tuyên giáo của Đảng, ví dụ tòa soạn báo Thanh Niên tại Saigon thì bài báo của Đỗ Hùng phải được Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho phép. Hiểu nôm na, bài đã được đăng là Đảng đã đồng ý với nội dung, các dư luận viên bàn phím chắc có trình độ hơn cả Ban tuyên giáo của Đảng nên lo le ý kiến ý cò nhiều quá hả ?

  Riêng bà Beo Hồng thì cư dân mạng ai cũng biết rồi, mụ ta đổ đốn và bất tài tới mức ngay cả quan thầy được mụ ca tụng cũng không thể sử dụng, dung túng mụ được nữa, phải lột chức, lột Đảng tống mụ ra rìa, tưởng dư luận viên luôn bảo vệ Đảng thì phải chạy mặt người bị Đảng sa thải mới đúng chớ, sao còn nghe lời mụ vậy ? Nghe có người khen mụ Beo này "khí chất mạnh mẽ" mà tự dưng Tư tui thấy nổi da gà vì chợt nhớ tới những dư luận anh em hay kể về sự mạnh mẽ như Beo, như Hổ của mụ này ở trên giường, nhưng thôi, già cả rồi, Tư tui tự thấy không nên nói về chuyện ấy với người đàn bà ấy, chứ hổng phải Tư tui hổng biết !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư tròi biển là thằng dở người.

   Xóa
  2. "VNDCCH là tiền đồn của phe XHCN" ông Tư giải thích câu trên xem nào. Đối với tôi câu trên không nghĩa nào là bán nước cả.VN theo XHCN đánh với Mỹ, giả sử thua thì có thể Mỹ sẽ đánh lên TQ,đánh tới LX. Chỗ nào bảo VN bán nước ? Bán nước cho ai ? XHCN là một quốc gia hả ? VN bán nước cho XHCN là sao ? XHCN là một tư tưởng, Mỹ là một quốc gia đi so sánh hai thứ không giống nhau rồi phán nó như nhau. Thật là quái đản. Cũng như hiện nay VN chẳng khác nào là tiền đồn ngăn TQ ra Thái Bình Dương,vậy VN cũng đang bán nước hả ? Bán cho nước nào vậy ?
   Nhân dân VN đánh Mỹ là chính chứ VNCH chỉ là tay sai thôi đừng đề cao VNCH như vậy.
   Chuyện bà Beo mạnh mẽ trên giường (cái này chỉ nghe nói mà cũng lôi ra đây) là chuyện riêng tư của bà Beo.Ông tấn công cá nhân bà ý là sao ? Nó có ảnh hưởng gì ở đây.Chẳng lẽ phụ nữ không được hùng hục trên giường sao? Quan trọng là bà Beo nói đúng hay sai chứ.

   Xóa
  3. cc đúng quá...

   Xóa
  4. VNDCCH LÀ TIỀN ĐỒN CỦA PHE XHCN có ý nghĩa giống như câu BIÊN GIỚI HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ KÉO DÀI TỚI VĨ TUYẾN 17 , chuyện này chắc chú đồng ý chứ Chôm chôm ? Vì vậy, Tư tui mới cảnh báo không nên lấy câu BIÊN GIỚI HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ KÉO DÀI TỚI VĨ TUYẾN 17 để miệt thị VNCH là bán nước bởi như vậy là đồng nghĩa với miệt thị VNDCCH cũng bán nước bằng câu VNDCCH LÀ TIỀN ĐỒN CỦA PHE XHCN . Tất nhiên là tư tui chỉ cảnh báo với những ai nhận định sai, còn hiểu đúng như Chôm chôm ""VNDCCH là tiền đồn của phe XHCN" ...... Đối với tôi câu trên không nghĩa nào là bán nước cả" thì Tư tui không cảnh báo, chỉ lưu ý nếu là người công bằng, khách quan thì cũng phải nhận định luôn câu BIÊN GIỚI HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ KÉO DÀI TỚI VĨ TUYẾN 17 không có ý nghĩa bán nước như một số kẻ vẫn thường miệt thị.

   Xóa
  5. Đơn giản là thấy bài viết của Đỗ Hùng tầm bậy. Đảng xét duyệt rồi thì "đương nhiên đúng" à? nếu "đương nhiên đúng" thì sao anh em họ hàng dân chủ chửi Đảng như hát hay vậy nhỉ? ở đời lấy đâu ra được thánh nhân đương nhiên đúng cơ chứ.

   Đấu tranh mồm mỏi lắm, Mẽo đổ hơn 500K chú lính, Việt cộng mà "thảo luận" để giành độc lập thì thành thiên tài CMNR. Nói thật nhé, Việt Nam thì tiền đồn XHCN cái gì, chẳng qua khéo nói để có hỗ trợ để giành độc lập thôi. Nhìn trên bản đồ, Việt Nam tràn xuống phía Nam thì kịch kim là đến biển Đông (Lào với Cambodia thì bé xíu, không kể), tư tưởng công sản lan tỏa bằng đường bộ nhanh hơn hay bằng đường biển nhanh hơn???

   Việt cộng nói hươu nói vượn gì thì cũng giành và giữ được độc lập cho dân Việt. Còn VNCH nổ tung chảo cũng vẫn để mất Hoàng sa, 1 phần Trường sa vào tay ngoại bang. Đó là sự khác biệt về bản chất.

   Xóa
  6. Đảng là thiên tài vô đối, luôn luôn lãnh đạo tài tình, sáng suốt ! Hổng nghe Đảng và dư luận viên của Đảng nói đừng có tụ tập biểu tình chống Trung Quốc, mọi việc đã có Đảng lo rồi hay sao ? Những anh cả, anh hai, anh ba... của phe XHCN đâu có ngu để nhãi ranh Việt Nam chỉ nói khéo là được. Với tư duy khét tiếng "mèo thì bất kể mèo trắng hay mèo đen miễn bắt được chuột" => lan tỏa thì bất kể bằng đường bộ hay đường biển, miễn được lan tỏa là đạt mục đích.

   Còn đảo Gạc ma, thác Bản Giốc, ải Nam quan.... đã vào tay Trung cộng thì do ai ? Bản chất thế nào vậy nong dan ?

   Xóa
  7. Tư cho biết trong văn kiện pháp lý nào thể hiện tọa độ của ải Nam quan được không? sau đó hãy nói tiếp là "vào tay ai".

   Gạc ma, Việt cộng không đủ sức, điều đó rõ như ban ngày. Không đủ sức mà còn cố giữ được Colin, Len đao, rõ chưa hả tư.

   Tư tưởng CS lan qua biển thì nhạt hết rồi, tỏa ở đâu được chứ, hè hè hè, tư "khôn" vãi.

   Xóa
  8. Tư tui chỉ biết từ hồi còn đầu 3 vá muỗng vùa đi học đồng ấu đã được dạy giang sơn Việt Nam kéo dài từ ải Nam Quan tới mũi Cà Mau, cho tới sau 1975 nội dung này vẫn còn và chỉ biến mất trong thời gian gần đây.

   Ở đây đang bàn về chuyện CS có để mất đất của tổ quốc hay không ? Câu trả lời là có ! Ít hay nhiều, không đủ sức hay lý do gì thì cũng là có !

   Cái "lưỡi bò" của Trung Cộng ngoài biển Đông ngày càng "lan tỏa" thật đáng sợ kìa, nhạt thế nào ?

   Xóa
  9. Việc Ải Nam Quan đã có ý kiến giải thích, TƯ TRỜI BIỂN sao cố ý nhai đi nhai lại?

   Xóa
  10. Tôi không chấp nhận cách giải thích của ông Tư . Tôi nói rồi khái niệm XHCN và đất nước Hoa Kỳ là khác nhau không thể đánh đồng được.Tôi lấy ví dụ:như Ukraina hiện nay, trước là XHCN đấy sau theo TBCN vậy U bán nước hả ? Bán cho ai ? Nga hiện nay cũng vậy. Và các nước Đông Âu ngày xưa bán nước hết hả ? Bán cho nước TBCN sao ?Mà nước TBCN là cái gì ? Ông giải thích không thuyết phục chút nào.
   "VNDCCH LÀ TIỀN ĐỒN CỦA PHE XHCN có ý nghĩa giống như câu BIÊN GIỚI HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ KÉO DÀI TỚI VĨ TUYẾN 17" giải thích như vậy thì không giải thích thì hơn.
   Nếu muốn đánh đồng thì phải là Hoa Kỳ với Trung Quốc hay Liên Xô hoặc XHCN với TBCN chứ.
   Nói như ông thì TBCN cũng là một nước hả ? Vậy thì TBCN là nước bao gồm toàn bộ thế giới ngày nay ngoại trừ các nước XHCN và trung lập ? Ông có thấy mơ hồ không ? Mọi người có thấy lạ không ?
   Không thuyết phục.

   Xóa
  11. Xin lỗi chú Chôm chôm để nói câu này : chú tối tăm quá ! Tại entry này Tư tui hoàn toàn không nói ai bán nước mà chỉ nói cả 2 bên đều có một câu có ý nghĩa tương tự nhau nhưng bây giờ có người lấy câu của ông Diệm để kết luận VNCH bán nước nên tư tui mới cảnh báo là đừng có kết luận hàm hồ, bởi kết luận hàm hồ như vậy là đồng nghĩa với kết luận VNDCCH cũng bán nước vì VNDCCH đã tự nguyện là tiền đồn của phe XHCN.

   Chú u mê tăm tối thì không hiểu TBCN hoặc XHCN là cái gì nên mới hiểu TBCN thành một nước chứ còn Tư tui thì hiểu TBCN là một chủ nghĩa được nhiều quốc gia đi theo từ sau khi chế độ phong kiến bị xóa bỏ trên toàn thế giới cho tới nay, gọi là phe TBCN, còn XHCN cũng là một chủ nghĩa mới sinh sau đẻ muộn và chỉ được một số ít quốc gia đi theo, thời cực thịnh hình như cũng chỉ có 11 nước, gọi là phe XHCN, hiện nay thì phe XHCN chỉ còn lèo tèo vài nước gồm Trung Cộng, Việt Nam, Bắc Hàn, Cu ba.... nhưng cũng phải "hồn Trương Ba da hàng thịt", tức chính trị thì theo XHCN nhưng kinh tế phải theo TBCN mới tồn tại nổi.

   Là giải thích vậy chứ hổng hy vọng chú sẽ thông vì cái sự hiểu của chú tệ quá. Thôi ráng vậy.

   Xóa
  12. Tư tui là người đầu tiên khởi xướng việc nói phải có sách và mách phải có chứng, sau đó được nhiều người, đặc biệt là "phe cờ đỏ" bắt chước noi theo, còn cắp buồi là người cố tình đánh lận con đen (chắc do bản chất ?), trắng trợn cho rằng đó là do những ông như thuong dan.... khởi xướng và sau khi bị tư tui vạch trần thói tráo trở, cắp buồi đã tắt tị !

   Tư tui cũng từng nói pháp luật có qui định những trường hợp mà người nói không cần phải chứng minh (điều 80 bộ luật tố tụng dân sự), ví dụ sự việc mà mọi người đều biết thì không cần phải chứng minh, tưởng rằng ải Nam Quan là của Việt Nam thì ai ai cũng đều biết nên tư tui muốn không chứng minh vì chứng minh chỉ thấy thêm đau lòng và nhục nhã, không ngờ vẫn có kẻ là con dân Việt Nam lại không biết ải Nam Quan từng là của nước mình, yêu cầu Tư tui phải chứng minh..... thiệt càng thêm đau lòng và nhục nhã.

   Thôi được, nghĩ trưa tẹo rồi Tư tui sẽ chứng minh cho những người con lạc loài của đất mẹ Việt Nam được tỉnh ngộ.

   Xóa
  13. Ông Tư giải thích theo kiểu nói quẩn nói quanh không vào trọng tâm vấn đề.Không giải thích giống nhau ở điểm nào.
   Lại nói kinh tế các nước XHCN phải theo CNTB nữa chứ. Nền kinh tế thị trường không phải của CNTB,ông nên tìm hiểu rõ đi.
   Phí thời gian. Chấm hết.

   Xóa
  14. Ủa, chấm hết rồi sao Chôm Chôm ? May quá, đỡ tốn thời gian với một dư luận viên có sự hiểu biết quá ư kém cỏi.

   Xóa
  15. Tư ơi, tui vẫn chờ dẫn chứng tọa độ của ải Nam quan.

   Sau khi biết chính xác tọa độ của ải Nam quan ta sẽ xem tiếp là có phải Việt Cộng làm mất đất không nhé.

   Dẫn chứng "chứng minh" kiểu bịa ra 1 chuyện rồi kêu ầm lên là ai cũng biết thì ra chợ mà trao đổi với mấy bà bán cá, bán tôm. Đúng style mấy anh dân chủ cắn càn.

   Xóa
  16. Từ ngàn xưa, ải Nam Quan đã là của Việt Nam, vị nào có học hành, hẳn còn nhớ tích năm 1407 Nguyễn Trãi theo khóc đưa cha là Nguyễn Phi Khanh bị giặc Minh bắt đưa về phương Bắc, tới ải Nam Quan - địa đầu tổ quốc - ông Nguyễn Phi Khanh đã dạy con trai rằng Nam nhi đại trượng phu thì không được khóc lóc nỉ non như đàn bà, muốn báo hiếu thì đừng đi theo để cùng sống kiếp tù đày mà hãy quay về lo cứu nước, nhờ vậy mà Việt Nam mới có thiên tài Nguyễn Trãi về sau.

   Theo Công Ước Về Hoạch Ðịnh Biên Giới Giữa Việt Nam và Trung Quốc ký giữa Pháp và Nhà Thanh ngày 26 tháng 6 năm 1887 thì ải Nam Quan cũng thuộc Việt Nam. Năm 1954 Nhạc sỹ lừng danh Phạm Duy bắt đầu viết Trường ca nổi tiếng "con đường cái quan" trong đó mở đầu đã có đoạn "Tôi đi từ ải Nam Quan....". Sách vở dạy học trò ở cả 2 miền Nam, Bắc cũng đều ghi giang sơn Việt Nam kéo dài từ ải Nam quan tới mũi Cà Mau.

   Mọi việc bắt đầu từ năm 1955, VNDCCH đã đồng ý cho Trung cộng xây dựng và bảo dưỡng một đoạn đường sắt dài 300 mét ăn sâu vào lãnh thổ Việt Nam, tức vượt qua phía sau ải Nam Quan để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ trên "tinh thần quốc tế vô sản" giúp Việt Nam ! Để rồi nhân dịp đó Trung cộng lén lút, âm thầm dịch chuyển luôn các cột mốc biên giới. Trong cuộc chiến năm 1979, sau khi rút quân Trung cộng vẫn chiếm giữ phần 300 mét đường ray này buộc Việt Nam phải dời cửa khẩu của mình lùi sâu vào phía sau và chỉ chờ có vậy bằng sức mạnh của một nước lớn, viện cớ trên đất có đường ray của Trung cộng, do Trung cộng bảo dưỡng, sử dụng bấy lâu nay, hơn nữa Việt Nam đã xây cửa khẩu mới lùi vào trong, chứng tỏ phần đất có 300 mét đường ray kia là của Trung cộng ! Mục đích của Trung Cộng đã đạt được vào ngày 30/12/1999 tại Hà Nội, Ngoại trưởng Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm đã ký Hiệp ước biên giới trên đất liền với Ngoại trưởng Trung Cộng Đường Gia Triền, chính thức công nhận Ải Nam Quan thuộc về Trung Cộng, kể từ đó toàn bộ sách giáo khoa ở Việt Nam được "đục bỏ" câu mà ai ai cũng nằm lòng rằng "giang sơn Việt Nam kéo dài từ ải Nam Quan tới mũi Cà Mau". Để biện bạch cho việc làm này, một số người không biết xấu hổ, nhục nhã đã lấy các Hiệp ước về biên giới do Pháp và Nhà Thanh ký kết năm 1887 và 1995 làm chứng cứ, cho rằng theo các hiệp ước ấy thì ải Nam quan thuộc về Trung cộng ! Đây là một sự giả dối để ngụy biện tới mức trơ tráo, đơn giản nếu sự thật là vậy thì tại sao phải đấu tranh liên tục, thậm chí phải lao vào cuộc chiến thảm khốc năm 1979 (một trong những lý do dẫn tới cuộc chiến này là tranh chấp biên giới) và mãi tới năm 1999 Hà Nội mới chính thức công nhận ải Nam Quan là của Trung cộng ? Giả sử 2 hiệp ước biên giới kia có đúng như vậy thì tại sao khi đã trở thành một quốc gia độc lập, có đầy đủ chủ quyền Việt Nam lại phải thừa nhận những hiệp ước do người xâm lược, bảo hộ thời xa xưa của mình ký kết ?

   Xóa
  17. Không cần phải trình làng tọa độ, tọa điếc gì cho mất công, vị nào cần tham khảo thêm để biết rõ hơn chuyện có làm mất đất hay không thì xin mời theo các đường link này mà đọc :

   BẦM VÀO ĐÂY

   BẤM VÀO ĐÂY

   Xóa
  18. Cường Vĩnh Phúclúc 19:32 6 tháng 3, 2014

   Tuyệt vời! Thật tuyệt vời! Mấy hôm nay nhà iem vẫn vào theo dõi bác TTB tranh luận, không biết nói gì hơn là nhà iem thành thật cảm ơn bác, bác đã cùng các bác Đu Đủ, Sinh Viên... khiến cho đám dư luận viên trở nên quá bé nhỏ, thấp kém, em xin lót dép ngồi hóng chờ xem bác tranh luận tiếp đây, nhà iem cũng đang có hứng nhưng chưa tới lúc tham gia. Kính bác.

   Xóa
  19. Tư "lưỡi không đốm",

   Đường link của tư về ải Nam quan, rất đen đủi, lại có câu "Có một vài thông tin CHƯA ĐƯỢC KIỂM CHỨNG cho rằng sau khi rút quân ngày 5 tháng 3 năm 1979, quân Trung Hoa vẫn chiếm giữ vùng đất phía nam ải Nam Quan, và trạm hải quan (quan thuế) của Việt Nam phải dời xuống phía nam ải nầy, sâu trong lãnh thổ Việt Nam. [CẦN DẪN NGUỒN]. Theo ông Trương Nhân Tuấn, cột mốc đã bị dời khoảng 300 đến 400 m về phía Nam [2]"

   Xã hội chó vện mới coi "thông tin chưa được kiểm chứng" và "cần dẫn nguồn" làm dẫn chứng.

   Tôi thực sự hiểu tại sao "thường dân", "nông dân" tạm dừng trao đổi với tư dù tư và đồng loại cứ nhao lên đòi tranh luận tới cùng. Lý do đơn giản là 2 bác đó không thuộc nhóm "vện" như tư và đồng loại.

   Xóa
  20. Tư,

   Đường link http://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%ADa_kh%E1%BA%A9u_Qu%E1%BB%91c_t%E1%BA%BF_H%E1%BB%AFu_Ngh%E1%BB%8B

   Hình như cái gọi là Hữu nghị quan cũng chính là "Nam quan" (theo đường link Wiki của tư) thì phải "Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (phía Trung Quốc có Hữu Nghị Quan (tiếng Trung Quốc: 友誼關) tương ứng tạo thành cặp Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị-Hữu Nghị Quan) thời phong kiến từng được gọi bằng các tên Lăng Quan, Đại Nam Quan, Giới Thủ Quan, Nam Quan. Năm 1953, cửa khẩu được đổi tên thành Mục Nam Quan. Đến năm 1965 thì đổi thành Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị như ngày nay." .

   Đúng theo link của tư thì vị trí "Nam quan" cũng không thay đổi: phía Bắc thuộc Tàu, phía Nam thuộc Việt.

   Giống như cùi bắp, tôi thực sự mong được có tọa độ của "ải Nam quan" để biết là ải đó ở đâu? tư không có thì thôi, không có sao, chuyện nói láo của tư tôi cũng quen rồi.

   Xóa
  21. Vằn vện gì, trong đó có nhiều đường link liên kết để người đọc có cái nhìn tổng thể mà. Nhưng thôi, cãi cùn làm gì cắp buồi, thật ra chỉ mỗi cái hiệp ước biên giới trên đất liền, chính thức thừa nhận ải Nam quan là của Trung cộng được ký ngày 30/12/1999 là đã đủ chứng cứ việc để bị mất đất rồi !

   Xóa
  22. Chèn ơi, nong dan không đọc đoạn này à :

   Tâm Quang-Langlet trong bài "La perception des frontières dans l'Ancien Vietnam à travers quelques cartes vietnamiennes et occidentales" (tạm dịch: Quan niệm biên giới ở Việt Nam thời trước qua vài bàn đồ Việt Nam và Tây Phương) trong quyển "Les frontières du Vietnam, Histoire des frontières de la péninsule indochinoise" (Các biên giới của Việt Nam, Lịch sử các biên giới trên bán đảo Ðông Dương), nhà xuất bản L'Harmattan, 1989, cho biết rằng trên bản đồ Hồng Ðức (được thiết lập vào năm 1490) có vẽ hình một cái đồn để tượng trưng cho ải Nam Quan và có ghi chú là Ải Nam Quan nằm ở huyện Văn Uyên (thuộc trấn Lạng Sơn, tương ứng với Trấn Nam Quan của Trung Quốc) và tại đấy có hai đài, đài Chiêu Ðức (thuộc về Trấn Nam Quan, Trung quốc) và đài Ngưỡng Ðức (thuộc về ải Nam Quan, Việt Nam).

   Theo Ðại Nam Nhất Thống Chí (1882) đoạn nói về Ải Nam Quan:

   Ải Nam Quan cách tỉnh thành (Lạng Sơn) 31 dặm về phía bắc, thuộc châu Văn Uyên, phía bắc giáp châu Bằng Tường tỉnh Quảng Tây nước Thanh, tức là chỗ mà người Thanh gọi Trấn Nam Quan. Cửa nầy dựng từ năm Gia Tĩnh nhà Minh, đến năm Ung Chính thứ 3 (1725) nhà Thanh, án sát tỉnh Quảng Tây là Cam Nhữ Lai tu bổ lại có tên nữa là "Ðại Nam Quan", phía đông là một dải núi đất, phía tây là một dải núi đá, đều dựa theo chân núi xây gạch làm tường, gồm 119 trượng, cửa quan đặt ở quãng giữa có biển đề "Trấn Nam Quan", dựng từ năm Ung Chính thứ 6 (1728) triều Thanh, có một cửa, có khóa, chỉ khi nào có công việc của sứ bộ mới mở. Bên trên cửa có trùng đài, biển đề 4 chữ "Trung ngoại nhất gia", dựng từ năm Tân Sửu [1781] đời Càn Long nhà Thanh. Phía bắc cửa có "Chiêu đức đài", đằng sau đài có "Ðình tham đường" (nhà giữ ngựa) của nước Thanh; phía nam có "Ngưỡng đức đài" của nước ta , bên tả bên hữu, có hai dãy hành lang, mỗi khi sứ bộ đến cửa quan thì dùng chỗ nầy làm nơi tạm nghỉ."

   Xóa
  23. Tư tui nói lại, việc mang hiệp ước biên giới được ký kết giữa Pháp và Nhà Thanh vào năm 1887 và 1995 ra để bào chữa cho hành vi làm mất đất tổ quốc chỉ là một sự ngụy biện mà Tư tui cho là rất đáng xấu hổ và làm nhục quốc thể, ai đời một quốc gia đã có đầy đủ chủ quyền độc lập lại đi thừa nhận những hiệp ước được ký kết bởi quốc gia xâm lược, đô hộ mình từ thời xa xưa ! Hiểu kiểu đó, giả sử hồi 1973 - 1974 Mỹ và Trung cộng đừng thậm thụt mà công khai ký hiệp định bắt tay nhau "nuốt" Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam thì nay không lẻ cứ lấy bản Hiệp định đó ra để thừa nhận Hoàng sa, Trường sa "có tọa độ theo hiệp định giữa Mỹ và Trung quốc năm 1974 là thuộc lãnh thổ Trung quốc" ? Đúng là những người con làm nhục cho đất mẹ Việt Nam.

   Xóa
  24. Đính chính : 1887 và 1895.

   Xóa
  25. Rồi! Cảm ơn anh Tư!
   Thế trước Hiệp ước Pháp - Thanh giữa ta và Tàu chưa có hiệp ước biên giới nào cả.
   Thế thì theo anh, quân ta cứ kéo thẳng đến Bắc Kinh, giải phóng TQ luôn và tự do vẽ bản đồ VN thế nào tùy ý, nhể!

   Xóa
  26. Nếu đủ khả năng, Đảng sẵn sàng làm thế, ông Điệp ạ. May mà Đỉnh cao trí tuệ lại hơi bị thiểu năng nên kinh tế lẹt đẹt, không thì nguy lắm.

   Ngày xưa đói rã họng còn ti toe đòi làm Tiểu bá, nếu giàu có thì không biết Đảng còn tham vọng thế nào nữa!

   Xóa
  27. Các kiểu dẫn chứng của tư chẳng cho thấy ải Nam quan "cũ" CHÍNH XÁC nằm ở đâu, ải Nam quan "mới" nằm ở đâu. Vị trí chính xác còn không biết mà cũng ngoạc mồm "mất, mất, mất".

   Việt và Tàu trước đây chưa có Hiệp định biên giới thì phương án chon 1 căn cứ pháp lý trung gian là phù hợp nhất. Điều này thì nếu là người thì ai cũng hiểu.

   Xóa
  28. Đã chọn "1 căn cứ phù hợp" là ký hiệp định biên giới trên đất liền năm 1999 thừa nhận ải Nam Quan là của Trung cộng rồi đó !

   Trước đó ải Nam Quan là của mình, giờ thừa nhận của Trung cộng, thì bất kỳ ai cũng phải hiểu vậy là đã mất đất, hay là với trình độ hạn hẹp của mình, nong dan cho rằng mất ải Nam Quan không đồng nghĩa là mất đất ?

   Mất rồi thì cái tên ải Nam Quan cũng không còn trong sách học trò, nói gì tới ải Nam quan "mới" !

   Xóa
  29. Tư cứ chỉ được vị trí CHÍNH XÁC của ải Nam quan thì hãy nói chuyện. Chẳng biết nó ở đâu mà cũng nói láo.

   Trước đây có nhiều bài của đám dân chủ "lộn gằm" như tư nói về ải Nam quan 1 cách vô căn cứ, cũng có nhiều người đã chỉ rõ thông tin láo toét đó rồi.

   Xóa
  30. Nhưng Tư lại muốn nong dan chỉ ra những chổ Tư này láo toét kia. Hãy nói đi, hãy chỉ đi nong dan. Vị trí chính xác thì trong các tài liệu tư tui gởi đã nói rõ, bộ nong dan hổng biết đọc chữ sao còn hỏi, thì thôi Tư tui cũng chịu khó khai sáng thêm cho nong dan một tẹo : theo tài liệu xưa thì Ải Nam Quan thuộc huyện Văn Uyên - trấn Lạng Sơn - Việt Nam Quốc , còn theo tài liệu hiện tại (hiệp định biên giới trên đất liền năm 1999) thì Ải Nam Quan đã thuộc Trung cộng nên Tư tui hổng biết chính xác nó thuộc địa phương nào của Tàu. Eo ơi, tối tăm gì mà tối tăm thấy sợ, xưa nó thuộc huyện, trấn của Việt Nam, nay nó lại thuộc Trung cộng rồi mà nói mất đất cứ cãi chày cãi cối, tìm cách bênh vực cho Trung cộng giành đất của tổ quốc mình, vậy mà cũng rêu rao rằng ta đây là "cờ đỏ" yêu nước lắm lắm !!

   Xóa
  31. Tư tui đã chỉ chính xác cả huyện, cả trấn, cả nước của Ải Nam Quan rồi, giờ tới lượt nong dan chỉ đi, theo nong dan thì Ải Nam Quan nằm chính xác ở đâu mà dám nói nó thuộc về Trung Cộng là đúng vậy ?

   Xóa
  32. Ở đây mọi người đã ăn cái bả "lằng nhằng chuyện nọ xọ chuyện kia của thằng Tư bán trời không văn tự rồi. Cái "ní né" "VN là tiền đồn của phe XHCN" được nó cho đồng nghĩa với câu của thằng Diệm rằng "biên giới Hoa Kỳ Kỳ dài đến tận VT 17" để rồi nó bảo cả 2 cùng bán nước đã bị Chôm chôm vặn lưỡi. Để chữa lố nó quayi sang chuyện "Ải nam quan" đã thể hiện rõ lối tranh luận gà què của chúng nó.

   Còn chuyện "Ải Nam quan": Thằng Tư nó hay thánh tướng ra vẻ chữ nghĩa mà có cái tên này nó cũng không hiểu lại gân cổ! Này Tư, nếu vị trí ấy phải là của VN thì người ta phải gọi nó là Ải Bắc quan chứ! Ngu mà còn hay chày cối! Học thêm đi rồi hãy tranh luận, chứ chỉ thế này mà đã ti toe người ta ỉa vào mồm cho.

   Xóa
  33. Không ai ngu như thằng Tư này khi nó bảo báo TN đăng bài phải qua Ban TG duyệt! Cái mả bà mày chứ nếu vậy thì có lôi cả họa hàng hang hốc làm chó cho Mỹ của nhà mày ra thì Ban TG cũng không đủ người thằng ngu ạ.

   Xóa
 23. Cựu Chiến binhlúc 21:03 5 tháng 3, 2014

  Cậu Tư trời đánh hãy hỏi những người làm báo xem quy trình biên tập, phê duyệt bài báo như thế nào đã rồi hãy phán nhé!
  Mà thôi, đã là rận như cậu thì xuyên tạc bịa đặt là "nghề" rồi, cần gì phải hỏi nữa, nhỉ?

  Về Bà Beo Hồng, bà ta cũng là con người chứ ko phải là thánh nên cũng có cái đúng, cái sai. Cái nào đúng thì ta ủng hộ, cái nào sai, ta phản đối. Chả có gì quan trọng.
  Riêng ý kiến của bà ấy về tên Đỗ Hùng thì rất chính xác, rất đúng.
  Điều này đang được chứng minh bới các bạn gái chủ nhà trong bài này đấy!

  Trong bài báo của báo Thanh niên ngày 5/2/12, phóng viên Nguyên Phong viết:
  ----
  "Trước khi rời Lạng Sơn, chúng tôi cùng đại tá Đấu đến thăm lại cây cầu Khánh Khê lịch sử. Nối hai bờ sông Kỳ Cùng giờ đây đã có cây cầu Khánh Khê mới cách xa cầu cũ chừng 500m. Một công trình thủy điện nhỏ đang được thi công ngay gần đó. Sau khi công trình này hoàn thành, cây cầu Khánh Khê cũ sẽ chỉ còn là kỷ niệm. Thế nhưng vẫn còn đó tấm bia bê-tông được đúc hơn ba mươi năm về trước ghi lại chiến công của sư đoàn 337 cùng quân dân huyện Văn Quan chặn đứng quân xâm lược những ngày tháng 3.1979. Những người thợ thi công biết ở đây từng có bộ đội hy sinh nên đã đặt trên tấm bia một bát hương. Những dấu tích của thời gian và con người đã xóa mờ một vài chỗ trên tấm bia. Thế nhưng người ta vẫn có thể đọc được dòng chữ “... Sư đoàn 337 đã đánh bại và chặn đứng quân... xâm lược”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi rồi mới nói chứ ! Ông Cựu chiến binh nếu nói qui trình mà Tư tui đưa ra là sai thì theo ông qui trình duyệt bài báo như thế nào mới là đúng vậy ? Ông cũng nên coi lại từ đầu để thấy Tư trời biển này không hề xuyên tạc, bịa đặt.

   Xóa
 24. Cựu Chiến binhlúc 21:16 5 tháng 3, 2014

  Là Phó Tổng thư ký, khi biên tập và duyệt bài, Đỗ Hùng đã đọc đoạn trên. Đỗ Hùng đã biết về công trình thủy điện đang xây dựng và tấm bia nằm trong vị trí hồ thủy điện. Đỗ Hùng đã biết Đại tá Đỗ Phấn Đấu là Chính ủy hiện tại của sư 337.
  Phóng viên Nguyên Phong (cấp dưới của Đỗ Hùng) cả ngày theo Đại tá Đấu, chắc chắn phải biết rằng Đại tá Đấu chính là một trong những người tìm vị trí mới để xây dựng Nhà bia mới. Đại tá Đấu cũng là người tham gia thiết kế và chỉ đạo thi công. Phóng viên đến đây vào tháng 2012. Khi đó, Nhà bia mới đang xây dựng cách bia cũ có 500 mét nên chắc chắn phóng viên có đi theo Đại tá Đấu để kiểm tra công trình đang xây.

  Như vậy, Đỗ Hùng quá rõ về tấm hình nhưng hắn ta lại sử dụng nó trên blog với những lời bình bịa đặt, xuyên tạc rõ ràng là có ý đồ chứ ko phải vô tình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 21:19 5 tháng 3, 2014

   Quên tôi chưa nói:
   Đại tá Đỗ Phấn Đấu cũng chính là người chủ trì Lễ khánh thành Nhà bia mới vào ngày 27/7/2012 mà các bạn chủ nhà đã đăng hình trên kia.
   Đây, Đại tá Đấu đang đứng trước micro đây:

   http://4.bp.blogspot.com/-q0luquMIKMY/UxadJf1hLoI/AAAAAAAABNA/tsAAcFGalKM/s1600/1-%25287%2529.jpg

   Xóa
 25. Tôi đã chán ngấy với thằng cha Tư trời đánh đến mức đọc còm của hắn là thấy muốn ói. Nhưng hôm nay đọc một cái còm của hắn trên đây thấy hắn tỏ ra hiểu biết về quy trình xuất bản một bài báo thì mới thấy đúng là hắn chả biết một cái gì nhưng lại hay viết láo. Hắn viết: “qui trình ra đời của 1 bài báo, nhất là những bài có nội dung nhạy cảm phải qua nhiều khâu kiểm duyệt, trong đó quyền quyết định cho đăng hay không là thuộc về Ban tuyên giáo của Đảng, ví dụ tòa soạn báo Thanh Niên tại Saigon thì bài báo của Đỗ Hùng phải được Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho phép”. Hắn có biết ở các báo thì người quyết định cho đăng hay không đăng bài viết của phóng viên là Tổng biên tập tờ báo đó hay không mà lại bảo là thuộc về Ban tuyên giáo của Đảng, Ban tuyên giáo của Đảng nào lại đi làm thay nhiệm vụ của các Tổng biên tập báo, đọc bài của từng phóng viên rồi quyết định cho đăng hay không? Hắn căn cứ vào đâu để viết rằng bài báo của Đỗ Hùng phải được Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho phép? Hắn có biết báo Thanh Niên trưc thuộc sự lãnh đạo và quản lý của Hôi Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam chứ đâu có thuộc thành uỷ tp HCM mà lại bảo các bài đăng trên báo này phải được Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho phép? Chỉ một viêc nhỏ như thế đã thấy thằng cha Tư trời đánh không hiểu gì cả mà lại hay viết láo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủa, chán ngấy tới phát ói sao còn đọc chi vậy trikhongngu ? Đây nè, theo Wikipedia thì một trong những nhiệm vụ của Ban tuyên giáo là " Hướng dẫn, kiểm tra, định hướng chính trị, tư tưởng trong hoạt động của các cơ quan báo chí, xuất bản, văn hoá, văn nghệ, các cơ quan thông tin, tuyên truyền đối ngoại ở Trung ương và địa phương. Khi cần thiết chủ trì hoặc phối hợp kiểm tra về mặt quan điểm chính trị, tư tưởng các công trình nghiên cứu khoa học; các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí, xuất bản..." . Rõ chưa ? Có quyền kiểm tra nhé ! Tổng biên tập duyệt là chuyện nhỏ, Ban tuyên giáo kiểm tra xong cho đăng mới là chuyện quyết định.

   Tới đây đã rõ Tư tui viết láo hay ai đó hoặc là tối tăm không am hiểu hoặc là cố tình nói sai sự thật để bênh vực cho mụ Beo Hồng tai tiếng lẫy lừng ?

   Xóa
  2. Tư sai òi!
   Ngay đoạn mà Tư trích dẫn kia cũng đã nói khá chính xác: Ban Tuyên giáo chỉ là Hướng dẫn, kiểm tra, định hướng" tức là người ta làm những việc nhớn chứ ai đi làm việc cỏn con, đọc, phê duyệt từng bài báo?

   Xóa
  3. trikhongngu đúng rùi

   Xóa
  4. Không đọc thì biết người ta viết gì mà hướng dẫn, mà kiểm tra và định hướng ?

   Xóa
  5. Đúng là giọng điệu thằng cùn!

   Xóa
 26. Việc xây nhà bia mới thay thế cho bia cũ với việc đục bỏ những chữ "nhạy cảm" ở tấm bia cũ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Trên FB của mình, Mr Do chỉ đề cập tới việc đục bỏ những chữ "nhạy cảm" trên bia cũ nhưng đã bị Cựu chiến binh cùng một số dư luận viên, kể cả các chủ Blog - vốn tự xưng là cựu sinh viên đại học Luật Hà Nội - đánh tráo qua việc xây nhà bia mới thay thế cho bia cũ.

  Nhìn tấm ảnh đã thấy rõ chữ "Trung Quốc" đã bị đục bỏ từ rất lâu trước khi thi công công trình thủy điện. Tại sao bị đục bỏ ? Có nhiều câu trả lời : có thể do bọn trẻ coi trâu nghịch phá đục bỏ, có thể do ai đó vô tình làm hư hỏng mà cũng có thể vì ai đó khiếp nhược mà đục bỏ, chính vì chưa biết chính xác lý do nhưng không loại trừ cả lý do khiếp nhược nên Mr Do mới dùng từ NHƯ LÀ bằng chứng cho sự khiếp nhược... Tức là mới ở thể giả định chứ không phải khẳng định, tự nhiên các dư luận viên vốn trình độ kém cỏi nhưng nhanh nhảu chuyện nịnh nọt bỗng nhảy dựng lên kết tội Mr là bịa đặt, xuyên tạc để nói xấu chế độ, nói xấu Đảng ! Đúng là có tật thì giật mình, ông bà dạy hổng có sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại sai nữa, Tư ơi!
   Nhìn vào tấm ảnh, nó là xây bằng gạch, trát vữa ra ngoài. Gạch lòi cả ra kia kìa, chứ đâu phait đúc bê tông?
   Trát xong, khi lớp trát vữa này còn ướt, người ta mới đắp lên 1 lớp xi măng cát nổi ra ngoài vỏ bia. Rồi người ta cắt tỉa cho vuông thành, sắc cạnh và khắc chữ. Điều tớ nói là có căn cứ:
   Cậu có thấy cả một mảng xi măng đắp nổi (ở phía dưới, bên trái) này bị rơi ra và nhìn thấy vỏ bia rất bằng phẳng không?
   Cậu cũng nên biết, thời kỳ những năm 80 thế kỷ trước là thời điểm đỉnh điểm của khó khăn thời bao cấp. Xi măng là cực kỳ khan hiếm. Ngay đến nhà ở cũng chỉ xây trát bằng hỗn hợp vôi+ cát, không hề có xi măng. Ở các tỉnh thành đâu đâu cũng thế. Tấm bia này cũng không ngoại lê.

   Thời điểm cụ thể dựng bia, ta ko biết. Tạm lấy mốc trung bình là giữa thập niên 80. Tức là 1985. Năm 2006 tỉnh phê duyệt Dự án thủy điện Khánh Khê. Theo thiết kế thì bia nằm dưới lòng hồ. Theo dự kiến công trình này khởi công quý III/2007 và hoàn thành, phát điện vào quý IV/2008 (Tiếc rằng, do những trục trặc về nguồn vốn nên Nhà đầu tư là Cty Cổ phần Đầu tư Hợp Xuân đã không hoàn thành công trình thủy điện này đúng tiến độ). Vậy thì chắc chắn từ năm 2006 chả ai đầu tư kinh phí tu bổ, bảo dưỡng.
   Đến 2012 thì phóng viên chụp hình.

   Sáu năm không được tôn tạo, bảo dưỡng với một công trình ngoài trời đã có tuổi thọ gần 30 năm, lại là công trình được xây với chất lượng kém, còn được như trên là khá rồi, cậu ạ!

   Xóa
  2. Quan trọng nhất là đã có Nhà bia mới. Không bao giờ lãng quên lịch sử đau thương mà anh hùng của cả dân tộc VN. Còn chỉ là sự việc nhỏ do sơ suất như trên hoặc: viết sai tên nước, treo quốc kỳ ngược... mà thổi phồng , quy chụp, bóp méo là không nên.

   Xóa
  3. @ Nặc 01:07 : ông lại định đánh tráo khái niệm hay cố tình dông dài sang chất liệu làm bia và những chuyện khác để tránh hoặc làm loãng đi vấn đề cơ bản là đánh giá thế nào đối với hành vi đục bỏ hay phá bỏ một số chữ trên tấm bia cũ ?
   @ Bình Yên : những sơ suất như viết sai tên nước, treo quốc kỳ ngược, đục, phá bỏ vài chữ trên bia tưởng niệm Liệt sĩ .... tưởng nhỏ nhưng không phải nhỏ đâu, qua đó người ta đánh giá trình độ dân trí của cả dân tộc, tức đánh giá nguyên nền giáo dục của nước nhà.

   Xóa
  4. "Lỗi thằng đánh máy" thôi mà, ông Tư.

   Nói đâu xa, mới đây trên tấm bia vinh danh ông Giáp, chính tả sai bét nhè đấy thôi.

   À mà mấy "thằng đánh máy" này chắc phải tham gia thi tuyển công chức đàng hoàng mà hay sai sót kiểu hồn nhiên thế nhỉ?

   Xóa
  5. TƯ TRỜI BIỂN, Đu đủ. Vâng, chuyện không hề nhỏ về trình độ dân tri, nền giáo dục của nước nhà hiện nay. Trách nhiệm của những người hưởng lương nhà nước, tiền thuế của dân. Nhưng không thể chuyện nọ sọ chuyện kia, quy chụp vô lối được

   Xóa
  6. Cường Vĩnh Phúclúc 19:35 6 tháng 3, 2014

   Chỉ có bọn dư luận viên mới chuyện nọ xọ chuyện kia thôi bác Bình Yên ạ, nhà bác không thấy sao? Đỗ Hùng đang kêu ca hành vi vô ơn, nhận thức kém của kẻ đục phá bia tưởng niệm liệt sĩ họ lại xọ qua chuyện đã xây nhà bia tưởng niệm khác, hóa ra hễ đã có xây nhà bia khác thì có quyền chà đạp, bôi bác lên tấm bia cũ à?

   Xóa
  7. Fan Chân dung Dân chủ!lúc 08:49 8 tháng 3, 2014

   Tớ có lẽ đổi nicjk làm Fan anh Tư.
   Nhưng hơi tiếc chút là ở đây, anh Tư phản biện lại ông Nặc danh01:07 Ngày 06 tháng 03 năm 2014 hơi bị đuối!
   Cố lên anh Tư!
   Ông Nặc nói có sức thuyết phục quá mà anh Tư ko cãi được lại né sang bẩu ông ấy đánh tráo khái niệm?
   Ý ông ấy nói là cahr có ai đục phá cả. Mà do tấm bia này sẽ nằm trong lòng hồ thủy điện Khánh Khê nên người ta đã xây Nhà bia mới. Cái bia cũ không được tu bổ nữa. Sáu năm ko tu bổ thì với cái chất liệu kém, mưa gió bão bùng nó làm trôi đi cả mảng!
   Em nhìn cũng thấy cả 1 vạt to tổ chảng phía dưới, bên trái rơi ra, trơ lại phần trát của bia bằng phẳng. Làm gì có đục đẽo?

   Xóa
 27. +Về bảng bia cũ: Có thể đây là "công trình" do một số chiến sĩ có tấm lòng, hội ý với nhau, cùng nhau xây lên để ghi dấu về một chiến công, một sự kiện. Qui mô và hình thức bảng bia cho thấy không có dấu hiệu khảo sát, qui hoạch, thiết kế...bài bản của cấp thẩm quyền. Thực hiện bảng bia tuần tự theo 4 bước: xây, trát vữa, trát hồ dầu lên vữa, chờ chừng 20 phút để lớp hồ dầu vừa đủ ráo và viết. Người viết phải tính toán kỹ số chữ cần viết để tận dụng khoảng thời gian ngắn khi lớp hồ dầu sắp đông cứng để hóa thạch. Người lính thợ nghiệp dư nào đó
  đã làm tốt công việc của mình, nhất là nội dung thông tin. Còn duy trì hai chữ"Trung Quốc" hay bỏ nó đi, đúng sai lợi hại thế nào thì tùy ở nhận thức của từng người. Tranh cãi chuyện nhỏ mà lớn này, tôi nghĩ, bất phân thắng bại.
  + Giao du, dù ngoài đời thật hay trên diễn đàn, hạng người mà tôi đã kết luận là không tử tế thì dù nửa lời cũng không mở miệng. Lánh xa loại lưu manh, lưu manh chính trị, như lánh xa,
  xin lỗi, bãi phân thối, để được thở chút khí trời trong lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Còn duy trì hai chữ"Trung Quốc" hay bỏ nó đi, đúng sai lợi hại thế nào thì tùy ở nhận thức của từng người. Tranh cãi chuyện nhỏ mà lớn này, tôi nghĩ, bất phân thắng bại." hoàn toàn đồng ý với bác XYZ.
   Không có hai chữ "Trung Quốc" thì không có nghĩa là nhu nhược như nhận định của Đỗ Hùng.

   Xóa
  2. Đúng rồi. Là khôn khéo, mềm dẻo. Giống như đưa tin "tàu lạ" tấn công ngư dân ấy mà.

   Xóa
  3. Đu đủ. Hay cứ phải như ông TT Phi Luật Tân: chuẩn bị đánh nhau với Tàu, Đài Loan, Phi.. để thu phục lại các đảo bị chiếm?

   Xóa
  4. Mời ông Yên đọc lại bình luận tôi đã nói rõ rằng "có mà đòi bằng niềm tin, cố sao không để mất thêm là tốt rồi".

   Ông dường như là một người đàng hoàng, đừng như mấy dlv, xiên xẹo không hay đâu.

   Xóa
  5. Dù sao cũng cảm ơn bác Đủ vì ý kiến trên. Nhưng với tôi: là người VN, lãng quên lịch sử là có tội, để ngoại bang chiếm đât, đối xử thô bạo với dân ta mà không đau, tức thì không có trái tim. Nhưng tránh bị mất thêm, tránh bị đổ máu thêm thì tốt biết mấy.

   Xóa
  6. Fan Chân dung Dân chủ!lúc 08:54 8 tháng 3, 2014

   Tôi nhất trí với nhận định của bác XYZ.
   Ai đó, anh lính nào đó xây tấm bia này dù ý là tốt nhưng nếu là thợ thì thì là thợ nghiệp dư.
   Chả ai dám trách người lính- thợ nghiệp dư này cả.
   Nhưng vì mấy anh rận như anh Đỗ Hùng này xuyên tạc, bịa đặt nên mới thành chuyện.

   Xóa
 28. Cuộc sống dù ảo hay thật vẫn muôn màu. Có người tự cho mình cao siêu rồi lấy bản thân mình làm tiêu chuẩn để đánh giá người khác, thật lố bịch và đáng thương hại khi họ không hiểu hành vi đó của họ đã là hành vi lưu manh vì chỉ có bọn lưu manh mới khoái cưỡng ép người khác phải theo ý mình. Lại có người trình độ chuyên môn kém cỏi nhưng trình độ đối phó thì thừa lại mắc bệnh sĩ diện nên khi tranh luận về một vấn đề chuyên môn, biết nấn ná ở lại sẽ không có lợi cho mình, phải bỏ chạy và phải ngụy biện rằng không thèm, không muốn nói chuyện với người này, người nọ để che đậy sự yếu kém của mình.

  Tư tui đã nói, giờ lập lại là Tư tui có sở thích bảo vệ sự thật và bảo vệ sự công bằng, do đó cứ có người nói sai sự thật và thiếu công bằng là Tư tui đấu tranh, bất kể người đó là ai, có dám đối đầu tranh luận hay phải cúp đuôi lẩn tránh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Có người tự cho mình cao siêu rồi lấy bản thân mình làm tiêu chuẩn để đánh giá người khác, thật lố bịch và đáng thương hại khi họ không hiểu hành vi đó của họ đã là hành vi lưu manh vì chỉ có bọn lưu manh mới khoái cưỡng ép người khác phải theo ý mình."
   -----------
   Cái này là thằng Tư TB nó viết về tính cách của nó nên rất đúng.

   Xóa
 29. Chào bác TƯ TRỜI BIỂN
  Tết vừa rồi nhà bác có bia uống không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vĩnh tui muốn kể lại cho các bác nghe một đoạn trao đổi của tôi với Tư Trời Biển mà tôi ấn tượng đến bấy giờ. Qua đó hiểu thêm về “tư duy phản biện” của TƯ.( Đoạn đối thoại được rút gọn, chỉ nêu ý chính):

   - Tư Trời Biển: Việt Nam ngày càng nhiều người đói nghèo
   - Vĩnh: bác chứng minh đi
   - Tư Trời Biển: Trẻ em ở biên giới phía Bắc có đứa phải đi bắt chuột ăn vì thiếu đạm.
   - Vĩnh: Chuyện trẻ con ăn thịt chuột chỉ nói lên chuyện đói nghèo chứ đâu chứng minh là "ngày càng nhiều” người đói nghèo, ông phải có sự so sánh trước đây với hiện nay thì mới chứng minh được chứ.
   - Tư Trời Biển:
   Khoảng 10 năm trước đi thăm biên giới phía Bắc chưa có chuyện con nít từng tốp đi bắt chuột để thỏa cơn thèm chất đạm, nhưng nay thì có.
   30 và mùng 1 Tết (sắp tới rồi nè) xách xe chạy một vòng Saigon là biết ngay lượng người nghèo khổ ngày càng nhiều thôi, hai ngày đó mỗi năm Saigon mỗi vắng teo, vắng ngắt, xe cộ thưa thớt, còn hơn cái thời 1978 - 1979 nữa, vì sao ? Vì dân đói nghèo ở các tỉnh đã về quê ăn tết hết rồi....chứng tỏ số người nghèo ngày càng nhiều.
   - Vĩnh: Chứng cứ của ông kỳ quá. Thất vọng quá. Mất thời gian quá. Chấm hết.
   - Tư Trời Biển: Chú chấm hết sớm là rất khôn ngoan bởi càng kéo dài chú sẽ càng bất lợi.

   Xóa
  2. Tôi biết thịt chuột, ít nhất ở An Giang đó là một món đặc sản.
   Vùng sâu, vùng xa còn nghèo thì đúng. Nhà nước đã nhiều giải pháp để giúp đỡ rồi.
   "30 và mùng 1 Tết (sắp tới rồi nè) xách xe chạy một vòng Saigon là biết ngay lượng người nghèo khổ ngày càng nhiều thôi, hai ngày đó mỗi năm Saigon mỗi vắng teo, vắng ngắt, xe cộ thưa thớt, còn hơn cái thời 1978 - 1979 nữa, vì sao ? Vì dân đói nghèo ở các tỉnh đã về quê ăn tết hết rồi....chứng tỏ số người nghèo ngày càng nhiều." nhà nước có qui định từ Tết Giáp Ngọ vừa rồi sẽ kéo dài thời gian nghỉ Tết. Vậy tức là nghèo hơn chăng ?

   Xóa
  3. Nhìn đâu xa, nhìn số người bán hàng rong, lao động phổ thông, xin ăn, đánh giày, trông xe, giúp việc, mại dâm...ở các TP lớn như HN, SG ngày một nhiều là thấy số người nghèo tăng hay giảm. Người ở HN thì mở quán nước vỉa hè, ghi lô đề, chạy xe ôm, xe ba gác...không hề giảm mà chỉ tăng.

   Về các vùng quê thì khỏi nói. Bỏ xứ đi ra các TP, đi XKLĐ để làm các việc nặng nhọc, nguy hiểm...

   Trẻ con ăn thịt chuột đã là gì? Ít nhất cũng là "cơm có thịt"!

   Xóa
  4. Tết nào tôi cũng mua vé máy bay về quê ăn tết, không lẽ tôi cũng thuộc diện đói nghèo? có hàng ngàn người như tôi, vé máy bay không đủ bán, VN ngày càng đói nghèo?

   Xóa
  5. Không có căn cứ= Nói liều= nói điêu= mất dạy.

   Xóa
  6. Còn việc Công nhân - giai cấp tiên phong mà Đảng là đại diện hàng năm không có tiền về quê ăn Tết thì vài năm gần đây đã dần trở thành 1 chuyện bình thường "như cân đường hộp sữa" rồi.

   Về các Khu Công nghiệp mà xem lượng nữ công nhân "làm thêm" ban đêm, bữa ăn "đủ chất" ra sao, bao nhiêu người được ở trong 1 phòng trọ "nhỏ nhỏ xinh xinh"... thì mới thấy giai cấp Công nhân "ngày một phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu" như thế nào!

   Xóa
  7. Tôi nghĩ muốn chứng minh VN ngày càng nghèo đói thì phải lấy các số thống kê về GDP, thu nhập bình quân, tỉ lệ hộ nghèo tăng hay giảm hàng năm,...hoặc ít nhất là các hiện tượng sự việc có tính tiêu biểu phổ quát trong toàn quốc. Ai lại lấy một vài sự việc đơn lẻ ở một vài địa phương để chứng minh cho cả nước VN. Ông này đúng là ít học.

   Xóa
  8. Ông không nghèo, xin được chúc mừng ông, ông Trí.

   Nhưng nó không có nghĩa là người khác không nghèo. Thậm chí là rất nhiều người khác.

   Xóa
  9. GDP tăng kiểu gì mà tiền ngày càng mất giá thế? Thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm (tất cả đề theo con số thống kê được công bố) kiểu gì mà người lang thang, ăn xin, bán hàng rong...ở thành phố ngày một nhiều thế?

   Đành rằng những nghề đó chẳng hại đến ai, nhưng bộ mặt của các thành phố lớn của một đất nước đang phát triển từng ngày vô cùng mạnh mẽ có vẻ hơi bị nhếch nhác.

   Chưa kể đến những điều kiện phúc lợi xã hội khác. Rồi ô nhiễm môi trường, thức ăn thức uống... Bảo sao các bệnh viện lúc nào cũng quá tải!

   Xóa
  10. Mỗi học sinh vùng cao hiện nay được nhà nước cấp 15 kg gạo/tháng.

   Xóa
  11. Cái đó tôi biết, ông Trí ạ. Một số nơi nếu không ở lại trường (nội trú) thì mỗi tháng đâu như được hơn 500k.

   Và để nhận được khoản tiền ít ỏi đó (rẻ hơn 1 cái áo sơ-mi) thì nhiều em nhỏ phải đi bộ hàng chục cây số đường rừng mỗi ngày.

   Cái này đúng là thể hiện sự giúp đỡ của Đảng, tôi công nhận. Vấn đề là nó chỉ là con cá, mà không phải là cái cần. Cho nên suốt bao năm qua vẫn thế!

   Những phong trào tặng chăn, tặng áo ấm, cơm có thịt...kia cũng vậy, chỉ là những con cá. Nó chỉ là những tấm lòng của các nhà hảo tâm. Nó không thể là giải pháp bền vững, lâu dài. Nếu ông có dịp lên vùng núi phía Bắc vào mùa đông, ông sẽ thấy trẻ em ở đó đáng thương như thế nào.

   Nói luôn là tôi có tham gia đóng góp vào một số chương trình kia, để các ông khỏi phải thắc mắc. Tất nhiên là trong khả năng của mình thôi, vì tôi không phải là đại gia.

   Xóa
  12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  13. Qua câu chuyện ông Vĩnh kể, thấy "trình độ" của TƯ TRỜI BIỂN. Chứng minh một vấn đề lớn mà lý luận như trẻ con.

   Xóa
  14. Cường Vĩnh Phúclúc 19:40 6 tháng 3, 2014

   Vậy thì Vân SG lý luận như người lớn để phản biện bác TTB xem thế nào? Xem có khá hơn những "cây đa" XYZ, "cây đề"người đất thép hay thuong dan, cùi bắp cắp buồi gì đó không? Thế mới hay chứ vuốt đuôi thì...

   Xóa
  15. Bạn Cường Vĩnh Phúc!
   Đến giờ này Bạn thừa hiểu, tôi không bị Bạn và các bạn của Bạn gán ghép cho tôi danh xưng DLV là đủ rồi, là quí rồi. Theo tôi, cây đa hay cây đề gì đó xin dành cho các bác Nguyễn Tấn Xuân, Huỳnh Trọng Đô, Người Quan Sát...Còn tôi? Duy nhất chỉ được cái tâm thành. Ham đọc, ham vui chơi trên mọi diễn đàn, và khoái cái bụng là yêu thích sự thật, chúa ghét trò luyến láo, giả nghĩa nhân. Thấy Bạn ít còm. Và có còm thì lời lẽ cũng thay đổi hơn trước nhiều. Mừng cho Bạn nên táy máy gõ
   ít dòng. Chào Bạn.

   Xóa
  16. Cường Vĩnh Phúclúc 06:21 7 tháng 3, 2014

   Cám ơn bác XYZ đã có nhời khen, nhà iem được thế cũng là nhờ học tập theo phong cách tranh luận của bác TTB đấy bác ạ

   Xóa
 30. Có chuyện này hay nên xin kể với các bác: Có ông Tư Thánh Vật ở cạnh nhà ông hàng xóm Hùng Văn Hổ. Ông Hùng Văn Hổ có hai thằng con to khỏe như trâu mộng còn ông Tư Thánh Vật lại có hai cô con gái xinh như mộng. Thằng con lớn của ông Hùng Văn Hổ yêu đứa con gái lớn của ông Tư Thánh Vật nhưng ông Tư không cho chúng yêu nhau vì bảo rằng nhà ông Hổ cậy khỏe và to mồm nên hay ức hiếp nhà ông Tư. Ông Hổ tức lắm nên bảo thằng con trai lớn không yêu được thì đạp đổ. Từ đó hễ thấy con gái lớn của ông Tư Thánh Vật đi với cậu trai nào là con trai cả của ông Hùng Văn Hổ cũng gây sự, có lần "tẩn' cho cả hai đứa một trận, song cũng bị chúng choảng lại cho sứt đầu mẻ trán phải chạy về nhà.. Con gái ông Tư Thánh Vật về mách bố, ông Tư Thánh Vật nổi giận cứ réo tên bố mẹ "thằng Hùng Văn Hổ" ra chửi. Ông Hùng Văn Hổ giận lắm, bảo sẽ dạy cho cha con ông Tư Thánh Vật một bài học. Hùng Văn Hổ hung hăng như vậy nhưng lại được thằng con trai út đằm tính và ngoan ngoãn. Nó lại học cùng lớp với con gái út của ông Tư Thánh Vật. Biết bố chúng giận nhau nhưng chúng lại yêu nhau và chẳng cần hai ông Tư và Hổ đồng ý, chúng cứ cưới nhau. Thế là muốn hay không muốn ông Tư và ông Hổ cũng trở thành thông gia. Từ đó ông Tư thấy khó xử, một đằng là không thể quên được chuyện con trai lớn ông Hổ đã từng "tẩn" con gái lớn của mình một trận, và ông Hổ cậy to khỏe như trâu mộng đã từng lớn tiếng đòi "dạy" cho mình một bài học, đằng khác nay con gái út của mình lại lấy con trai út của "thằng cha" Hùng Văn Hổ, nên không biết phải ứng xử ra sao. Bạn bè của ông Tư Thánh Vật khuyên ông ấy nên kiềm chế, bớt giận để giữ hòa khí với ông Hùng Văn Hổ, dù sao bây giờ đã là thông gia của mình. Nhưng ông Tư Thánh Vật cứ ấm a ấm ức và mỗi khi nhớ đến chuyện con gái lớn của mình từng bị đánh là lại "sôi máu sáu cơn lên", Tư Thánh Vật hung hăng ra đường réo tên "thằng Hùng Văn Hổ mất dạy" chửi toáng lên cho cả hàng xóm láng giềng nghe. Ai khuyên gì ông ấy cũng mặc. Ông ấy bảo như thế mới tỏ ra là người anh hùng, mới xứng đáng với cái tên Tư Thánh Vật của mình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì ở Google.tienlang cũng chỉ có vài ông Tư Thánh vật thôi. Chí phèo văn nghệ chút cho vui xóm vui làng.

   Xóa
 31. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 10:22 6 tháng 3, 2014

  NHẬT KÝ RẬN LÔNG MU 14 – MR ĐỖ

  Nguyễn Anh
  Trong cuộc sống, các quan điểm khác nhau về các vấn đề chính trị, xã hội là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng việc Mr Đỗ - một phó tổng thư ký báo Thanh Niên lại có những tư tưởng lệch lạc, có thái độ hằn học, đố kỵ, nhỏ nhen là hết hết sức nguy hiểm.

  Thanh niên là tuổi có nhu cầu khám phá, tìm tòi những vấn đề về kinh tế - chính trị - xã hội nhưng lại thiếu kinh nghiệm để chọn lọc, là tuổi thừa nhiệt huyết nhưng thiếu sự kiên nhẫn để tìm hiểu đúng sai.

  Là 1 tờ báo định hướng cho thanh niên, hơn ai hết những người quản lý tờ báo này phải có đủ trình độ để nhận biết đúng sai (về lịch sử, chính trị, luật pháp, lối sống,...) chứ không thể hùa theo những sai trái của xã hội vì sự thiếu hiểu biết hoặc mưu đồ lợi ích cá nhân của mình.

  Mr. Đỗ đang phủ bóng đen lên tư tưởng Thanh niên trên diễn đàn của tuổi trẻ. Đọc những gì hắn viết trên blog, facebook tôi không cho rằng anh ta thiếu hiểu biết vì cho dù là 1 người thiếu hiểu biết nhưng làm trong môi trường có nhiều thông tin thì theo thời gian cũng phải tiến bộ lên.

  Vậy thì (1) hoặc anh ta phải có vấn đề về khả năng tư duy, nhận thức, (2) hoặc là anh ta cố ý xiên xẹo, bẻ cong lịch sử, chính sách nhà nước,... để phục vụ cho ý đồ riêng của mình. Mà dù có là thế nào thì cả 2 "phẩm chất" đó nếu tồn tại ở một "cán bộ nhà báo báo Đảng" thì rõ ràng là vô cùng lố bịch, cần phải loại bỏ.

  ĐIỂM LẠI CÁC BÀI VIẾT CỦA Mr Đỗ
  1/ “Cờ vàng, cờ đỏ” http://blogmrdo.blogspot.com/2012/01/hoi-giua-nam-ngoai-khi-phong-trao-bieu.html
  2/ “Để hải ngoại và trong nước san bằng dị biệt”
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130427/bai-2-de-hai-ngoai-va-trong-nuoc-san-bang-di-biet.aspx.
  3/ Chán như con gián

  http://blogmrdo.blogspot.com/2012/08/chan-nhu-con-gian.html
  4/ "Truyện ngắn" Hậu Chí Phèo

  http://blogmrdo.blogspot.com/2007/12/hau-chi-pheo-tap-1.html
  5/ http://blogmrdo.blogspot.com/2011/06/bieu-tinh-1-ve-long-tin-vao-con-nguoi.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hậu Chí phèo của Đỗ Hùng sao?
   Ko phải! Là của Phạm Thành chứ?
   ====
   Hậu Chí Phèo
   Phạm Thành sinh năm 1952, tại xã Định Bình, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Sau rất nhiều "bôn ba" với đủ thứ nghề nghiệp của cuộc đời, anh vào học trường Đại học Tuyên huấn Trung ương (Hà Nội). Hiện nay, anh là phóng viên báo TNVN. Ngoài nghề nghiệp làm báo, anh còn viết văn. Năm 1991, tác phẩm "Hậu Chí Phèo" ra mắt bạn đọc đã gây ra một tiếng vang lớn và có nhiều ý kiến khen chê trái ngược nhau. Nhưng dù sao, "Hậu Chí Phèo'' cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong năm 1991 (theo tin trên báo Văn hóa - Thể thao của TTXVN). Sau đây là cuộc trò chuyện với tác giả.
   Hỏi: Anh có "run" không khi cho "Hậu Chí Phèo" ra trình làng?
   PT: "Run" vì cái gì mới được chứ?
   Hỏi: Có người nói "Hậu Chí Phèo" nói xấu chế độ, bôi bác rất nhiều cán bộ, kể cả cán bộ có chức, có quyền?
   PT (cười): Quyền phán xét là của mọi người. Tôi viết với "tâm" sáng. Ở đây cần phải hiểu cái tâm như thế nào cho đúng. Nếu nó không xấu mà tôi nói xấu thì tôi là kẻ xấu. Còn ngược lại thì… (cười) để xây dựng. Nhưng thật ra để "Hậu Chí Phèo) ra được cũng khá gian nan. Tôi đã viết xong tác phẩm này năm 1989. "Thiên tình sử của anh Chí" cũng đã nằm lăn lóc ở báo Văn Nghệ hơn một năm trời. Tập sách đã qua vài ba nhà xuất bản. Tóm lại là có nhiều người "ngại". Cuối cùng Nhà xuất bản Thanh niên, nhà in Tiến Bộ là "bà đỡ" cho cuốn sách này.
   Hỏi: Có người nói, văn của "Hậu Chí Phèo" hơi thô tháp. Phải chăng khi viết tác phẩm này, anh không chú ý đến văn?
   PT: Cũng không hẳn như vậy. Thô tháp, đó là tính cách của anh Chí. Ở đây tôi không cố làm văn. Vả lại, cần phải hiểu chất văn không phải là câu chữ mà là toàn bộ tác phẩm toát ra điều gì nhân văn. Trong khi đó, đọc phần "ám ảnh một dòng sông" thì có người lại cho là ''lãng mạn".
   Hỏi: Các nhân vật của anh thường thiên về cái hài pha chút bi kịch?
   PT: Đúng. Viết cho người đọc vui vẻ. Cái hài dễ gây ấn tượng và đi vào lòng người đọc nhất. Anh thấy cô Cúc trong "ám ảnh một dòng sông" bị nghi ngờ, bị kết tội, bị xua đuổi vì trên đầu có chiếc cặp tóc bằng kim loại sáng quá và nhất là cô gái ấy lại có một mẩu gương soi nhỏ. Bằng hai thứ đó của đồ dùng phụ nữ đó, cô bị kết tội là gián điệp, là "chỉ điểm" cho máy bay Mỹ bắn phá. Chuyện đó là sự thật đau lòng của một thời. Bây giờ nghĩ lại, thấy nó hài hước và ngớ ngẩn. Rõ ràng, trong cái hài hước lại chứa đựng những cái bi đến rớt nước mắt.
   Hỏi: Hiện nay, anh là một nhà báo thuộc loại "xông xáo". Nghề nghiệp làm báo có lợi hay có hại cho việc viết văn của anh?

   Xóa
  2. PT: Vừa có lợi vừa có hại. Làm báo xông xáo dễ bắt được đời sống thực của người dân. Nhưng nó hại ở chỗ, làm báo và làm văn dù cùng một công việc viết, song làm báo tư duy thiên về lôgíc, nghệ thuật viết báo là nghệ thuật liên kết các sự kiện, còn làm văn thiên về tư duy hình tượng, do vậy phải xây dựng được tính cách điển hình và hoàn cảnh điển hình (cười). Nói như vậy cũng chỉ là tương đối. Cái chính là tài liệu nằm trong tay người nào và "tài năng" của họ đến đâu. Tôi là một phóng viên chuyên viết điều tra phóng sự chống tiêu cực, hay nói như một số người là phóng viên gây rắc rối nên tôi nhìn thấy nhiều điểm của mặt trái cuộc sống. Có lẽ vậy mà truyện của tôi hay phanh phui cái xấu, cái tiêu cực và do đó, một số người cho tác phẩm của tôi là nói xấu chế độ, bôi bác cán bộ chăng? Tôi tâm đắc nhất một điều: Nhà văn có thể viết về cái xấu hay cái tốt, nhưng cuối cùng phải là phục vụ gì cho cuộc đời.
   Hỏi: Anh Chí trong "Hậu Chí Phèo" của anh có khác gì anh Chí của Nam Cao?
   PT: Viết theo tác phẩm - nhất là một tác phẩm nổi tiếng - là rất khó. Anh Chí của tôi và anh Chí của nhà văn Nam Cao đều có một điểm giống nhau căn bản, đó là sự trung thực với đời mình.
   Anh Chí của Nam Cao là một nhân vật bị xã hội chà đạp và có phần gớm ghiếc, còn anh Chí của tôi (cười) là một anh Chí đẹp trai hơn, được xã hội nâng đỡ hơn.
   Hỏi: Lý do gì mà anh đưa anh Chí lên làm chủ tịch làng Vũ Đại?
   PT: Tôi sinh ra ở nông thôn. Trình độ dân trí của nông thôn ta đa phần là còn thấp. Tôi đi công tác nhiều, xin nói thật, hiện nay, khối ông chủ tịch chỉ có học lớp ba, lớp bốn mà phải giải quyết việc liên quan đến hàng triệu con người. Ngớ ngẩn lắm. Lãnh đạo mà không được học hành thì thật đáng sợ. Anh Chí đấy, lên chủ tịch làng Vũ Đại do không học, gặp bao sai lầm ngớ ngẩn. Tôi đã đánh một tiếng chuông cảnh tỉnh trước tình trạng dân trí của các vùng quê, nhất là hệ thống lãnh đạo huyện, xã. Không thể không nghĩ đến việc quy hoạch và đào tạo họ.
   Hỏi: Anh có thể tiết lộ một chút về đời riêng của anh?
   PT: Tôi sinh năm Nhâm Thìn, mạng Thủy. Nước chảy đá mòn. Tôi cũng muốn văn chương của tôi được một phần nào như thế. Tôi vốn là một kẻ vô thần. Nhưng càng sống lâu, tôi càng thấy tin vào số phận. Tôi đã thoát ly khỏi gia đình nhiều năm, sống trong đủ môi trường. Đến bây giờ, không biết nên nói, tôi thuộc loại may mắn hay hẩm hiu. Tôi đã quan sát nhiều người, người ta có thể sống gian dối, xảo quyệt nên lúc đầu có thể đạt được một điều gì đó, nhưng sau này đều phải trả giá. Do vậy, tôi sống theo nhân bản và thuyết "nhân - quả".
   Hãy cứ sống, cứ làm việc và yêu… cái gì đến nó sẽ đến.
   Phạm Xuân Chiến
   (Thực hiện)
   Bài đã đăng trên báo Văn hóa Thông tin Thanh Hóa, năm 1992.
   Nhà xuất bản Thanh Hóa - 2006

   Xóa
  3. http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2012/03/17/truyen-ngan-pham-thanh-viet-them-tinh-su-chi-pheo/

   Xóa
 32. Hậu chí phèo của Đỗ Hùng là khác.
  !- Của Phạm Thành:
  http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nqn4nqn0n31n343tq83a3q3m3237nvn#phandau

  2- Của Đỗ Hùng - Mr. Đỗ thì có thể đọc tiếp tại đây: http://quechoablog.wordpress.com/2011/06/17/12269/

  Trả lờiXóa
 33. Ôi! các vong hồn Liệt sĩ ,em mong các quý vị có thiêng, thì hiện hồn về ngay mà chiêm ngưỡng tấm bia tưởng niệm , do chính đồng đội , lập nên trong những năm tháng máu lửa, bị đập tan, lăn lóc...bêu mặt qua năm tháng trần gian!
  Dù không hoa Hòe, hoa Sói, nhưng tấm bia cũ đó được dựng lên bằng Máu, và tấm lòng đồng đội của quý vị. Nó có mặt trong những năm máu lửa đó. Hơi thở tàn ác của bọn xâm lược Sao Hỏa đã được nó chứng kiến nó phải được trân trọng, trong bảo tàng, ít nhất là được che nắng, che mưa!
  Vậy mà tấm Bia đó bị đối xử như thế đó! đồng đội của quý vị ( có lẽ?), cái bác Cựu chiến binh trên kia đang vì cái gì ??? Mà ráo hoảnh nhìn đống gạch Bia của các vị đó.
  Các vị liệt sĩ ơi, có linh thiêng, hãy về!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ thì nó chìm sâu trong lòng hồ rồi thằng sinh viên giả nhân giả nghĩa.

   Xóa
  2. 'Cu "sinh viên" "lộn gằm"
   Cho vùng cao mẫu giáo"

   Xóa
  3. Nặc danh13:04 Ngày 06 tháng 03 năm 2014@
   "lộn gằm" là cái éo gì? nói thẳng con mẹ ra là
   Họ hàng, tổ tiên hằng chó Có NICK Sinh viên liếm lồn uống nước rửa đít cho cả nhà con đĩ Hằng Bòi có dễ nghe hơn ko

   Xóa
  4. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 19:58 6 tháng 3, 2014

   Nói rư thế trẻ sợ,
   Mai bỏ váy mặc quần.
   Bữa quen "sinh viên" lỡ,
   Điên loạn, thiệt bố thân.

   Xóa
  5. Chú em ấu thơ biến thái sao không rủ luôn bác Thằng đạo thơ Điên biên, anh Boong nửa tỉnh say...Họp chi bộ Đảng... à quên ! Chi bộ Thơ, Thơ, ..Thơ đấy! Thơ nghe chưa! Buổi sáng mà có bát Tiết canh thì tuyệt, nhớ mua mang về cho Bố Thằng đạo thơ Điện biên, vài cốc rượu cho anh Boong nữa! Cấm ăn vụng đó!
   Mưa rét thế này, Họp chi bộ thơ, reo vần, lẩy thơ Máu trên, máu dưới , dưới váy của cô Hằng, thì đúng là Bồng lai tiên cảnh
   Vừa thi vị, vừa mùi vị, lại đúng văn hóa tiết kiệm của Đảng!
   Tận hưởng!
   Em chúc Chi bộ Thơ của bác Thằng đạo thơ đó! ):)

   Xóa
  6. Một số em hình như chẳng biết nói gì ngoài việc chửi sinh viên hay sao nhỉ, nghe là biết. Có giỏi thì com cho hay vào một tí, đừng làm thế nghe vô học lắm.

   Xóa
 34. Kết luận chủ đề này được chưa, các vị?
  Thấy anh Tư củ chuối, Đụ đu, Xích xiếc đang tán hươu tán vượn lạc đề.
  Túm lại, anh Đỗ Hùng đúng là tên Mất dạy với Tổ quốc, đúng như các bạn chủ trang nêu trong tít bài, phỏng ạ?
  Có ai có ý kiến khác không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Ben xem có bài nào "hay" thì mang về đây cho đúng phong cách đi!

   Xóa
  2. Theo em thì những tổ chức nào đã không đưa tấm bia cũ mà các chiến sĩ đã xây bằng máu của họ vào nhà bia mới, mà đập bỏ, vứt lăn lóc " trơ gan cùng tuế nguyệt".
   Chính là những kẻ Mất dạy với Tổ quốc
   Tấm bia cũ xứng đáng đứng trong nhà bia mới hơn rất nhiều cái tấm bia mới vô hồn kia!

   Xóa
  3. 'Cu "sinh viên" "lộn gằm"
   Cho vùng cao mẫu giáo"

   Xóa
  4. Lần thứ 3 rồi, máy tính com à.

   Xóa
  5. 'thằng "sinh viên" "lộn gằm"
   Cho vùng cao mẫu giáo"

   Xóa
 35. Thư gởi cháu Sinh viên,
  Tàn cuộc chiến bên K, bác may mắn mang được mạng sống về với đất Mẹ. Cho tới bây giờ, mỗi lần nhớ những đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại bên đó, bác lại lặng người đi như kẻ mất hồn và nước mắt tự nhiên chảy ra lúc nào bác cũng không biết. Tụi nó chết khi tuổi đời còn rất trẻ, trẻ hơn cháu bây giờ nếu cháu đang là sinh viên năm 2, chết khi chưa biết gì nhiều về cuộc đời, thậm chí nhiều thằng còn chưa kịp lần nào làm đàn ông.

  Nông dân thì thời nào cũng thiệt thòi. Đất nước có chiến tranh nông dân là lực lượng đông nhất phải cầm súng ra mặt trận, lúc đó bộ máy tuyên truyền sẽ mở hết công suất để ca tụng họ, thậm chí ca tụng cả những việc mà họ còn chưa kịp hiểu như lý tưởng thanh niên thế hệ HCM, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh...v..v....Thế rồi chiến tranh kết thúc, ai hy sinh sẽ được ghi nhớ công ơn bằng một tấm bằng Liệt sĩ với một ít tiền tử tuất theo định kỳ, ai trở thành tàn phế thì được ghi nhớ công lao bằng thẻ thương binh, hàng tháng cũng được một ít tiền kèm theo vài chính sách đãi ngộ, còn ai mạnh khỏe như bác thì vất vả bươn chải mà kiếm sống, lúc này người ta sẽ nói Nhà nước luôn ưu tiên giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ, nhất là bộ đội chiến đấu bên K nhưng khổ nổi các anh hầu hết đều không có trình độ hoặc trình độ không đủ để đáp ứng công việc thì biết bố trí như thế nào đây ? Ồ ! Đúng quá ! Tụi Bác chỉ là những anh nông dân, có được học hành gì nhiều mà trình độ cao nên đâu dám trèo cao, đành chấp nhận số phận hẩm hiu của anh nông dân vậy.

  Nhưng còn sống như bác đã là sự hạnh phúc lớn lao, nghĩ thật tội nghiệp cho những đồng đội đã vĩnh viễn nằm xuống, núi xương sông máu của họ đã giúp cho tổ quốc mình được như ngày hôm nay, mọi người được hưởng sự an bình yên ả, trong đó có nhiều, rất nhiều những "đồng chí" của họ mà lúc chiến tranh không ai biết ở đâu, có lẻ đang học ở những trường tốt nhất ở trong và cả ngoài nước, để bây giờ do có "trình độ cao" nên chiếm lĩnh hết các vị trí trong bộ máy nhà nước. Những "đồng chí" này cứ theo thời gian và chức vụ cao dần mà cái sự sang giàu, sung mãn cũng lên dần tới hàng tột đỉnh, tỷ lệ ngịch với khoản nợ xấu, nợ công mà toàn dân mình phải gánh chịu do sự lãnh đạo "tài tình, sáng suốt" của các "đồng chí" lên tới hàng triệu tỷ đồng. Núi xương sông máu của Liệt sĩ, thương binh chỉ được đãi ngộ vài trăm ngàn mất giá mỗi tháng, nếu đem so với "núi nợ xấu, sông nợ công" hiện nay thì có thấm tháp gì, nó nhỏ bé thật đáng thương.

  Vậy mà vẫn có kẻ vong ơn, đành lòng phá phách mộ bia tưởng niệm sự hy sinh của các Liệt sĩ. Khi cần thì người ta chỉ rõ "bọn bành trướng Bắc Kinh là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm nhất" và đốc thúc tiến lên tiêu diệt kẻ thù, có chết sẽ được tổ quốc ghi công, rồi cũng khi cần thì người ta lại nói "họ là người bạn với 16 chữ vàng và 4 tốt" nên phải đối xử với họ cho phù hợp và chuyện xóa mất những chữ trên bia tưởng niệm như cháu thấy cũng có thể là một cách của họ. Buồn lắm cháu à, nói tới đây nước mắt Bác lại chực chảy ra nữa rồi.

  Nhưng cũng may là lớp trẻ vẫn còn những người không quên công ơn Liệt sĩ như cháu. Có thể là thừa nhưng Bác vẫn nhắc cháu, khi bưng chén cơm lên ăn hay ly nước lên uống cháu hãy nhớ trong đó có cả máu xương của anh hùng liệt sĩ ngàn năm của tổ quốc ta, mai này nếu cháu có giàu nứt khố đổ vách, đi Tây đi Tàu như đi chợ, mặt nung núc những thịt thì cháu cũng đừng quên điều đó, người Việt mình có truyền thống UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN cháu à.

  Chúc cháu học hành giỏi giang, lấy bằng thật chứ đừng mua điểm, mua bằng giả đặng sau này còn đủ tài, đủ đức giúp đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước mắt cá sấu của Tư Trời Biển. Cảm động quá, hu, hu...
   Cái thằng đó chỉ là Nick "sinh viên" thôi, cha Tư này thừa biết nó "giả cầy" nhưng cũng "giả cầy" theo.
   Ở trên kia có kẻ dám nói Tư TB lý luận như trẻ con kìa Tư.

   Xóa
  2. Đọc thư bác TTB nhà iem cũng muốn khóc theo, khóc cho thế thái nhân tình!!!! Liệt sĩ hy sinh cho "đồng chí" mình trở thành "tư bản đỏ"...

   Xóa
  3. (Hãy nhớ đến các bác,
   Đu đủ rồi xich lô,
   Tư trời và biển bạc,
   Đừng quên "sinh viên" rồ.

   Mặc dù các bác ngố,
   Nhưng còn hơn mấy thằng.
   Ai đời con chửi bố,
   Uống máu mà không tanh.)

   Xóa
  4. Fan Chân dung Dân chủ!lúc 08:31 8 tháng 3, 2014

   Cảm động quá! Đọc thư tư tớ rớt nước mắt vì lòng yêu đồng đội của tư, cũng như tớ đã rơi nước mắt khi đọc cái bài Ai đục bỏ lòng yêu nước của Lập què!
   Toàn những vĩ nhân cả!

   Nhưng cho hỏi chút: Cái bia đó nay có còn khôn hay là nó chìm nghỉm trong lòng hồ thủy điện Khánh Khê rùi?

   Xóa
  5. Thơ gửi cháu "sinh viên",
   Đứa "lộn gằm" mẫu giáo!,
   Đừng nghe thằng tư điên,
   Nó là thằng bố láo.

   Đẻ ra nó ông biết,
   Học hành chẳng ra sao.
   Đi lính thì trốn biệt,
   Phát ngôn rặt tào phào.

   Khi đẻ nó ông đặt,
   Tên là thằng tư "hoi".
   Vì nó khóc ngằn ngặt,
   Thở ra toàn mùi hôi.

   Bây chừ lớn thành người,
   Mùi thở ra không khác.
   "Lộn gằm" muốn thành người,
   Ông khuyên tìm bạn khác!


   Xóa
 36. Cám ơn bác Tư, cháu phải trả lời ở đây vì không muốn chi bộ thơ của bác Thằng đạo thơ Điện biên làm phiền bác. ):)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'thằng "sinh viên" "lộn gằm"
   Cho vùng cao mẫu giáo"

   Xóa
 37. TƯ TRỜI BIỂN có lần tự kể chuyện mình trốn lính thời VNCH. Sau 75 lại trốn lính nhưng trốn không được vì mặt quá già so với tuổi. Vậy là TƯ phải đi lính sang K chứ không phải vì yêu nước gì cả.
  Với bản chất con người như thế, thì hôm nay ông ta " nhớ những đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại bên đó, bác lại lặng người đi như kẻ mất hồn và nước mắt tự nhiên chảy ra lúc nào bác cũng không biết" liệu có ai tin nổi không bà con?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bác suốt đời phải trốn lính hả bác TƯ? thấy bác yêu chế độ VNCH lắm sao bác không xung phong ra trận mà lại trốn chui trốn nhũi thế? Dù là ở chế độ nào nhưng đấng nam nhi mà thế có đáng không bác?

   Xóa
  2. Thành phần trốn lính trước 1975 được Đảng khen ngợi là có giác ngộ tinh thần yêu nước, yêu dân tộc nên mới không chịu đi lính cầm súng chống lại nhân dân đó nha Bang, Trí ! Làm dư luận riêng mà hổng có thuộc bài gì ráo, 0 điểm, về chổ ngồi !

   Nói thêm với Trí : ở chế độ XHCN ưu việt này, rất nhiều đấng nam nhi trốn chui trốn nhũi không ra mặt trận về sau lại là những gương mặt "yêu nước" cực kỳ sáng giá đó nghe. Tư tui viết thư cho cháu Sinh viên có nói rồi mà, vào lúc thanh niên cả nước, nhất là thanh niên nông dân phải ra mặt trận thì đám con ông cháu cha được chạy chọt (chứ hổng phải trốn chui trốn nhũi !) vào trường này, trường nọ, kể cả đi Liên xô, Tiệp Khắc, Đông Đức... để "miệt mài học tập" sau này tiếp tục duy trì "nòi giống lãnh đạo". Tin hông ? Hổng tin thì thử tìm hiểu "quá trình cống hiến" của tất cả "đầy tớ nhân dân" có độ tuổi từ 50 tới 60 hiện nay xem được mấy người từng là cựu chiến binh chiến trường K và biên giới phía Bắc nhé.

   Hồi đó "đài phát thanh xã" hoạt động rất mạnh mẽ, ngày phát 3 lần vào sáng sớm, giữa trưa và chiều tối, nhà nào có con trốn tránh không đi khám nghĩa vụ quân sự là bị phát loa ra rả ngày này qua ngày khác, chung đợt khám với tư tui, ở xóm trên có thằng Lý Văn...Nh bỏ trốn, cho tới ngày lên đường nhập ngũ, sáng đó Tư tui còn nghe loa xã phát ong ỏng kêu réo " yêu cầu Lý Văn Nh.... Lý Văn Nh con của ông Lý Văn T và bà Nguyễn Thị C ở ấp 2 xã X phải ra trình diện khám sức khỏe thi hành nghĩa vụ quân sự", ấy vậy mà cho tới khi Tư tui về thì Lý Văn Nh vẫn không đi NVQS mà được người chú ruột đi tập kết về chạy chọt thủ tục cho vào làm Cơ quan Nhà nước ! Hiện giờ Lý Văn Nh là Giám đốc một Sở của một thành phố trực thuộc TW đó nghe, trốn chui trốn nhũi mà được vậy có hèn không Trí ?

   Xóa
  3. Thằng tư dở người!

   Xóa

  4. Ngồn Boong
   (Hãy nhớ đến các bác,
   Đu đủ rồi xich lô,
   Tư trời và biển bạc,
   Đừng quên "sinh viên" rồ.

   Mặc dù các bác ngố,
   Nhưng còn hơn mấy thằng.
   Ai đời con chửi bố,
   Uống máu mà không tanh.)

   Xóa
  5. Nói chưa đúng rồi bác Tư Trời Biển ơi,
   Trốn lính gồm có nhiều thành phần, nhưng chủ yếu gồm 2 thành phần: (i) yêu nước, không chịu cầm súng cho giặc ngoại xâm. (ii) Cơ hội, ham sống sợ chết.
   bác Tư thuộc thành phần nào?

   Xóa
  6. Theo cách trả lời trên thì Tư Trời Biển đã thừa nhận mình là người mà ở thời nào cũng tìm cách trốn tránh nghĩa vụ công dân.
   Một người như vậy là loại người gì?.

   Xóa
  7. Trả lời dễ ẹc:
   Người Chạch.
   Người Lươn.
   Người Chuột.

   Xóa
  8. Hê hê nhà chị Vân SG ăn nói như người đang cơn động cỡn giống mụ Beo dâm dật quá nhỉ, ông TTB thời CHXHCN Việt Nam có đi cầm súng qua K chiến đấu thì trốn tránh nghĩa vụ công dân thế nào? Thế chị Vân SG có làm nghĩa vụ công dân chưa đấy? Nếu chưa thì nhanh chóng qua Singapor "làm vợ người ta" vừa được cắt cơn động cỡn, lại vừa có dollar giửi về giúp nước nhà giảm bớt nợ xấu, nợ công nhá, được thế là làm tốt nghĩa vụ công dân rồi đấy. He he.

   Xóa
  9. @ Trí : trước 1975 Tư tui thuộc thành phần được Đảng khen là "có giác ngộ tinh thần yêu nước, yêu dân tộc nên mới không chịu đi lính cầm súng chống lại nhân dân", nói rồi mà, Trí hổng đọc được sao ? Còn sau 1975 tư tui hổng có diễm phúc được chung thành phần với Lý Văn Nh ham sống, sợ chết, trốn chui trốn nhũi để nay được làm "đấy tớ" ngồi trên đầu trên cổ ông chủ nhân dân !!!!

   Xóa
  10. Đính chính : "đấy tớ" = "đầy tớ" ; ông chủ nhân dân = "ông chủ nhân dân"

   Xóa
  11. Ngoài chuyện kể của Big Bang, Trí tôi còn nhớ cũng có vài lần đọc được còm của Tư Trời Biển, rằng thời VNCH Tư trốn lính nhưng sau đó bị bắt quân dịch.
   Còn thời sau giải phóng thì Tư Trời Biển trốn nghĩa vụ nhưng không được nên mới phải đi K. Việc đi K là bị bắt buộc chứ không phải vì tinh thần yêu nước gì cả.
   Bạn đọc nào còn nhớ thì khẳng định lại giùm.

   Xóa
  12. Nặc danh20:48 Ngày 07 tháng 03 năm 2014,
   Tớ là đực rựa nhé.
   Còn chuyện kể của bác Tư Trời Biển tớ cũng đã đọc, kể rằng thời VNCH bác TƯ có cha là Lính VNCH chạy giấy tờ cho trốn lính, sau bị bắt quân dịch. Sau 1975 cũng trốn lính nhưng vì mặt già hơn tuổi giấy tờ nên không trốn được, sau phải đi nghĩa vụ sang K.

   Xóa
  13. @ Trí : có muốn tham gia tranh luận thì cũng phải học hành, rèn luyện bãn lĩnh cho đàng hoàng hãy "xuống núi hành đạo" ! Mới tập tọe làm dư luận viên, lấy tên Trí mà đầu óc lộn hồn lộn vía, nhớ cái nọ, quên cái kia, lại còn học thói lu loa, nếu thấy chưa đủ lực, thiếu tự tin thì lui ra dựa cột mà nghe vẫn là có liêm sĩ, sao lại phải dựng chuyện rồi kêu gào "Bạn đọc nào còn nhớ thì khẳng định lại giùm" nghe hèn lắm , định chơi chiến thuật "biển người" à ?

   Tư tui nói thời VNCH ông già của Tư tui trốn lính thời gian đầu, sau đó thì bị bắt đi quân dịch, phục vụ trong đơn vị Công binh kiến tạo. Do Tư tui sắp tới tuổi quân dịch, sợ Tư tui bị bắt lính nên ông già đã chạy chọt thay tên đổi tuổi nhỏ lại, nhờ vậy mà Tư tui không phải đi lính cộng hòa nhưng sau 1975 thì phải đi nghĩa vụ quân sự qua K chiến đấu. Rõ chưa Trí ? Nhớ khắc vào trí để đừng dựng chuyện xạo sự nữa nghen.

   Xóa
  14. @ Vân SG : chú có xạo sự cũng phải cho hợp lý kẻo người ta đánh giá chú là đầu óc tối hù như đêm 30. Nếu trước 1975 tư tui đã bị bắt đi quân dịch thì sau 1975 ai cho thằng ngụy quân tư tui đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng mà qua K chiến đấu ? Trời ơi, các dư luận viên cao cấp trốn đâu hết rồi mà giờ bỏ trận địa cho toàn hạng tép riu trình độ ABC không vầy nè ?

   Xóa
  15. Ồ, Vân SG là đực rựa hả? Lại càng tốt, Việt Nam thiên đường XHCN giờ vừa có một nghề mới rất hot là nghề đĩ đực đấy, trình kém tới mức bảo lính cộng hòa mà sau 1975 lại được đi nghĩa vụ qua K chiến đấu thì làm nghề ngỗng gì được ngoài cái nghề bán vốn tự có.

   Xóa
  16. bác Tư Trời Biển,
   Tôi đã nói là tôi nhớ lại những chuyện bác đã kể như vậy, vì nhớ nhầm việc ông già bị bắt quân dịch sang việc của bác nên thì thành thật xin lỗi bác vậy. Không phải tôi cố ý dựng chuyện.

   Còn việc bác sau 75 bác cũng định trốn nghĩa vụ nhưng không được vì mặt già so với giấy tờ thì chắc chắn tôi đã đọc được và còn nhớ. Việc đi nghĩa vụ sang K là vì trốn không được nên phải đi phải không bác?

   Xóa
  17. Fan Chân dung Dân chủ!lúc 08:37 8 tháng 3, 2014

   Thì ra Tư bị bắt buộc đi quân dịch à?
   Tiếc nhẻ!
   Sẵn có thâm thù với cộng sản như vậy, giá như hồi ở K, anh tư làm binh biến, lật đổ Hun Xen và làm vua bên đó, có khi VN ta được nhờ, nhẻ?
   Nếu ảnh có dẫn đại quân về lât đổ cộng sản VN, có lẽ anh sẽ không giết đồng bào mình như ở vụ Ba Chúc đâu, nhẻ?
   Lật xong cộng sản VN, anh cho sáp nhập VN vào K rồi thành lập Liên bang Đông Dương, có khi lại hay, nhẻ!

   Tiếc quá! Tấm lòng và Tư tưởng trời biển của anh không thực hiện được!

   Xóa
  18. Không thực hiện được, cho nên tư mới điên lên vầy!

   Xóa
  19. TƯ đừng có nóng mất bình tĩnh, đừng gọi người khác là tép riu.
   Hồi đó TƯ phải đi nghĩa vụ sang K, giả sử có ông chú tập kết về xin cho khỏi đi nghĩa vụ thì TƯ sẽ quyết định thế nào?

   Xóa
  20. @ Trí : cứ ai chuyện không nói có là Tư tui kết luận người đó dựng chuyện, không phải chú chỉ dựng 1 mà tới 2 chuyện, thấy chú tuy lộn hồn lộn vía và có hơi hướm của một dư luận viên mới vào nghề nhưng dù sao cũng nói năng nhỏ nhẹ, có văn hóa nên tư tui cố tình chỉ đề cập tới chuyện thứ nhất để thử xem chú là người thế nào. Thật đáng tiếc, chú chỉ là người được chỉ tới đâu thì biết tới đó, đáng lẽ khi được chỉ và thừa nhận mình sai ở chuyện thứ 1 nếu cẩn thận, khôn khéo chú lập tức phải tự thẩm định lại chuyện thứ 2 coi có bị sai gì hay không nhưng chú đã không biết làm điều đó.

   Và, đây là chuyện thứ 2 : Tư tui chỉ nói so với các đồng đội đa số tuổi chỉ từ 18 - 20 cùng ra mặt trận thì Tư tui dĩ nhiên khôn hơn bởi thực tế Tư tui già hơn tới 5 - 7 tuổi do trước 1975 ông già của Tư đã chạy chọt thay tên đổi tuổi cho Tư khỏi đi quân dịch. Vậy mà chú dựng chuyện thành : "...sau 75 bác cũng định trốn nghĩa vụ nhưng không được vì mặt già so với giấy tờ..." , tôi thật sự thương hại chú, việc gì có liên quan tới tuổi tác thì Cơ quan công quyền chỉ dựa vào giấy tờ hợp lệ mà giải quyết chứ không dựa vào mặt già hay mặt trẻ, chú nhé.

   Đã vậy chú lại còn khẳng định : "chắc chắn tôi đã đọc được và còn nhớ" ! Để rồi ngay sau đó chú lại ngây ngô hỏi rằng : "Việc đi nghĩa vụ sang K là vì trốn không được nên phải đi phải không bác?" , ủa ! Đã chắc chắn có đọc và chắc chắn nhớ Tư tui viết " cũng định trốn nghĩa vụ nhưng không được vì mặt già so với giấy tờ" mà sao còn phải hỏi lại Tư tui là "phải không bác ?" chi vậy ?

   Tóm lại, với những gì mà chú thể hiện và tôi phân tích ở trên đã chứng tỏ chú có đầy đủ "đức tính" của một dư luận viên cấp thấp, đó là nhắm mắt nhắm mũi nói đại nói đùa, nói lấy được chứ không cần đọc, hiểu người đối thoại đã nói gì, khi và chỉ khi bị lật tẩy tới hết đường chối cãi mới chịu mình sai, còn thì cứ quanh co cãi chày cãi cối..... Tuy nhiên, chú có 2 điểm mạnh mà nhiều dư luận viên khác ở Blog này không có được đó là biết xin lỗi khi nhận ra mình sai và trong tranh luận biết giữ gìn thái độ, văn phong có văn hóa.

   Xóa
  21. @ Vân SG : tầm cây đa, cây đề của Blog này còn chưa khiến nổi Tư tui mất bình tĩnh, huống hồ hạng tép riu như chú ! Tư này nói chú tép riu bởi ai ai cũng biết chuyện sau 1975 lính cộng hòa không được cho gia nhập QĐNDVN đi chiến đấu chỉ riêng chú là hổng biết ! Trình độ cỡ vậy mà ti toe làm dư luận viên bàn chuyện chính trị, quân sự thì không hạng tép riu chứ đòi hạng gì đây ?

   "giả sử có ông chú tập kết về xin cho khỏi đi nghĩa vụ thì TƯ sẽ quyết định thế nào?" trả lời : chỉ là giả sử, tức không có thật thì Tư tui hổng trả lời, để thời gian tham gia ý kiến khác vui và bổ ích hơn, chú nhé.

   Xóa
  22. Tứ Bô.(đã sửa lần 1)

   Thơ gửi cháu "sinh viên",
   Đứa "lộn gằm" mẫu giáo!,
   Đừng nghe thằng tư điên,(tư tròi biển)
   Nó là thằng bố láo.

   Đẻ ra nó ông biết,
   Học hành chẳng ra sao.
   Đi lính thì trốn biệt,
   Phát ngôn rặt tào phào.

   Khi đẻ nó ông đặt,
   Tên là thằng tư "hoi".
   Sinh ra khóc ngằn ngặt,
   Thở ra toàn mùi hôi.

   Bây chừ lớn thành người,
   Mùi thở ra không khác.
   "Lộn gằm" muốn thành người,
   Ông khuyên tìm bạn khác!

   Xóa
  23. Tạm được, bố thằng tư.

   Xóa
  24. bác Tư,
   Tiếc là trang GT này đã bị hack, những gì bác đã nói không còn lưu giữ, nay chỉ dựa vào trí nhớ. Nhưng chắc chắn tôi và nhiều người đã đọc. Việc bác đã nói về việc trốn nghĩa vụ sau 1975 hay không nay chỉ còn tuỳ thâm tâm bác tự vấn.

   Xóa
 38. Thôi chúTrí, bỏ dùm anh cái tật cãi chày cãi cối đi, anh mà nói sai thì thiên hạ đã nhảy bổ vô tìm link mang về để "oánh hội đồng" anh rồi, đâu có để chú lẻ loi, đơn phương độc mã vậy được. Hack hiếc gì chú ơi, anh mách chú 1 link đây :

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tứ Bô.(đã sửa lần 2)

   Thơ gửi cháu "sinh viên",
   Đứa "lộn gằm" mẫu giáo!,
   Đừng nghe thằng tư điên,(tư tròi biển)
   Nó là thằng bố láo.

   Đẻ ra nó ông biết,
   Học hành chẳng ra sao.
   Đi lính thì trốn biệt,
   Phát ngôn rặt tào phào.

   Khi đẻ nó ông đặt,
   Tên là thằng tư "hoi".
   Sinh ra khóc ngằn ngặt,
   Thở ra toàn mùi hôi.

   Bây chừ lớn thành người,
   Mùi thở ra không khác.
   "Lộn gằm" muốn thành người,
   Ông khuyên tìm bạn khác!

   Xóa
 39. Mặt nạ của các dư luận viên lần lượt bị rơi rụng, cây đa, cây đề thì trốn biệt, nhãi ranh tép riu giờ cũng tịt ngòi, chỉ còn vài thành viên chi bộ thơ lẩn thẩn thi thoảng kêu lên ư ử nghẹn ngào....

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Đọc gần 200 ý kiến ở đây thấy mấy anh Tư, anh Đu đủ, Xích lô... bí nên quay ra đánh trống lảng sang chuyện thác Bản Giốc, Ải Nam Quan rồi chuyện trốn lính nọ chai. Túm lại là lạc đề.
  Thích tranh cãi về biên giới thì lên tiếng đề nghị chủ nhà mở đề tài về biên giới. Đề tài tại đây đang thảo luận là anh Đôc Hùng xuyên tạc bịa đặt rằng cái bia chiên thắng trên kia bị đục bỏ mấy chữ vì sợ Trung Quốc.
  Nhưng ông Nặc danh 01:07 Ngày 06 tháng 03 năm 2014 đã phân tích rất thuyết phục rằng chả có ai đục cả. Từ 2006 tỉnh Lạng sơn đã phê duyệt Dự án thủy điện Khánh Khê và theo thiết kế thì tấm bia này nằm tại lòng hồ thủy điện. Tỉnh và sư 337 đã quyết định xây bia mới ở địa điểm khác cách đó 500 mét.
  Vì lý do đó, bia cũ không được tu bổ từ năm 2006.
  Theo dự kiến thì năm 2008 Dự án điện Khánh Khê phải hoàn thành và tấm bia này sẽ chìm sâu trong lòng hồ nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ. Tháng 2/2012, Dự án Thủ điện Khánh Khê vẫn chưa hoàn thành nên phóng viên báo Thanh niên đến đây và chụp tấm hình này. Phóng viên đi cùng Đại tá Đỗ Phấn Đấu, biết rõ có 1 Nhà bia hoành tráng đang được xây dựng.
  Đỗ Hùng mặc dù biết rõ thông tin trên nhưng vẫn cố tình xuyên tạc bịa đặt trên blog để mấy anh rận tiếp tục xuyên tạc.
  Anh Tư không thể phản biện được ý kiến này nên đã đánh trống lảng.
  ----


  Nặc danh 01:07 Ngày 06 tháng 03 năm 2014

  Lại sai nữa, Tư ơi!
  Nhìn vào tấm ảnh, nó là xây bằng gạch, trát vữa ra ngoài. Gạch lòi cả ra kia kìa, chứ đâu phait đúc bê tông?
  Trát xong, khi lớp trát vữa này còn ướt, người ta mới đắp lên 1 lớp xi măng cát nổi ra ngoài vỏ bia. Rồi người ta cắt tỉa cho vuông thành, sắc cạnh và khắc chữ. Điều tớ nói là có căn cứ:
  Cậu có thấy cả một mảng xi măng đắp nổi (ở phía dưới, bên trái) này bị rơi ra và nhìn thấy vỏ bia rất bằng phẳng không?
  Cậu cũng nên biết, thời kỳ những năm 80 thế kỷ trước là thời điểm đỉnh điểm của khó khăn thời bao cấp. Xi măng là cực kỳ khan hiếm. Ngay đến nhà ở cũng chỉ xây trát bằng hỗn hợp vôi+ cát, không hề có xi măng. Ở các tỉnh thành đâu đâu cũng thế. Tấm bia này cũng không ngoại lê.

  Thời điểm cụ thể dựng bia, ta ko biết. Tạm lấy mốc trung bình là giữa thập niên 80. Tức là 1985. Năm 2006 tỉnh phê duyệt Dự án thủy điện Khánh Khê. Theo thiết kế thì bia nằm dưới lòng hồ. Theo dự kiến công trình này khởi công quý III/2007 và hoàn thành, phát điện vào quý IV/2008 (Tiếc rằng, do những trục trặc về nguồn vốn nên Nhà đầu tư là Cty Cổ phần Đầu tư Hợp Xuân đã không hoàn thành công trình thủy điện này đúng tiến độ). Vậy thì chắc chắn từ năm 2006 chả ai đầu tư kinh phí tu bổ, bảo dưỡng.
  Đến 2012 thì phóng viên chụp hình.

  Sáu năm không được tôn tạo, bảo dưỡng với một công trình ngoài trời đã có tuổi thọ gần 30 năm, lại là công trình được xây với chất lượng kém, còn được như trên là khá rồi, cậu ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên này trình độ chuyên môn cũng hổng được cao nhưng trình độ "láo cá" thì vòi vọi, thể hiện ở việc chọn tên nick là Kết luận ! Tự nhiên Tư tui nói tới thác Bản Giốc với ải Nam Quan sao ? Không ! Là vì có một vài dư luận viên hỏi, nhờ tư tui khai sáng nên tư tui mới nói chứ làm gì có chuyện bí rồi đánh trống lảng. Chuyện trốn lính cũng vậy, có vài dư luận viên mới vào nghề tưởng tư tui sơ hở nên hí hửng bám theo hỏi định "bóc mẽ" tư tui hòng lấy điểm, ai dè bị tư tui "bóc mẽ" lại tới gần như...lõa thể !!! Sao hổng nghe ông nhắc tới người hỏi mà chỉ nhắc tới người trả lời vậy ông Kết luận ? Hay là ông muốn vớt vát cho "đồng đội" nên định lu loa để lướt qua ?

   Tạm thời bấy nhiêu trước, ngày mai Tư tui sẽ có bài nói rõ về việc Đỗ Hùng mất dạy hay ai mới là người mất dạy với Tổ quốc. Giờ khuya rồi, nghe nhạc tẹo rồi ngủ cho khỏe.

   Xóa
 42. Thôi, chuyện về tấm bia này đã rõ, đúng như ông Kết luận đã kết luận!
  Cãi cù nhầy như mấy anh Tư trời oánh chả lọt lỗ nhĩ ai cả đâu!

  Trả lờiXóa
 43. 1-Theo định nghĩa trên mạng thì Tổ quốc là Đất nước được bao đời trước xây dựng và để lại, trong quan hệ với những người dân có tình cảm gắn bó với nó. Còn nhà báo Đỗ Hùng chỉ phê phán người đã đục phá những chữ "Trung Quốc" - "xâm lược" là khiếp nhược. Như vậy giả sử lời phê bình của Đỗ Hùng có là "mất dạy" thì cũng chỉ "mất dạy" với những kẻ đục phá bia chứ không "mất dạy" với Tổ quốc. Kết luận : câu “Đỗ Hùng mất dạy với Tổ quốc” chỉ là lời nói mê sảng của mụ Beo lẫy lừng tai tiếng, sỡ dĩ câu nói mê sảng của mụ được nhiều dư luận viên ủng hộ là vì với dư luận viên thì Đảng, Chế độ là Tổ quốc !

  2-Đối với những linh vật mang cả hồn thiêng sông núi ngàn đời như Quốc kỳ, Bia, đài tưởng niệm anh hùng, danh nhân dân tộc...v...v... thì mọi công dân đều có trách nhiệm phải trân trọng, nâng niu, giữ gìn. Nếu đã xây nơi tưởng niệm mới thì phải mang bia tưởng niệm cũ vào đó để làm chứng cứ dạy con cháu chúng ta về một giai đoạn lịch sử vẻ vang, hùng tráng của cha, ông chúng. Hành vi bỏ bê lăn lóc một vật mang trong mình hồn thiêng của hàng vạn anh hùng đã hy sinh thân mình cho đất nước được vẹn toàn mới chính là hành vi "mất dạy" với Tổ quốc.

  Có kẻ lập luận rằng cái bia cũ đã chôn vùi dưới lòng hồ từ lâu, nay đã có nhà tưởng niệm mới thay thế, hàm ý là đã có cái mới thì cái cũ không còn ý nghĩa gì nên dù có thế nào cũng hổng sao, Tư tui cho rằng đó là suy nghĩ ấu trĩ của những bộ óc nhỏ bé, thử tưởng tượng cảm giác của chúng ta sẽ như thế nào khi có một lá quốc kỳ cũ bị kẻ kém ý thức nào nó vứt lăn lóc bên đường cho một đám đông kém ý thức khác tự nhiên dẫm đạp đi qua ?

  3-Minh bạch là một yêu cầu của xã hội văn minh, lịch sử lại càng cần phải minh bạch, thắng ai, thua ai phải nói rõ ràng, thắng quân Trung quốc xâm lược thì viết thắng quân Trung quốc xâm lược, thế nên những kẻ đục phá chữ “Trung quốc” – “xâm lược” trên bia tưởng niệm, ngoại trừ bọn trẻ con chưa đủ ý thức hoặc người đã thành niên nhưng bị tâm thần, còn lại đều là những người khiếp nhược bởi không còn lý do chính đáng nào để biện minh cho hành vi đục phá đó. Cũng đã có người ra vẻ thành thạo vôi vữa để biện minh rằng mất chữ là do tự nhiên của vật liệu xây dựng nhưng chỉ cần nhìn ảnh đã thấy ngay lập luận này là chống chế, ngụy biện, hơn nữa ý thức trân trọng, tôn tạo, giữ gìn linh vật của Tổ quốc Tư tui đã nói rõ ở phần 2 nên không muốn chứng minh thêm, ngắn gọn là giả sử có hư hỏng tự nhiên nhưng bỏ mặc cũng đã là có tội.

  Bởi các lẽ vừa nêu, Tư tui nhận định nội dung phê bình của Đỗ Hùng là hoàn toàn đúng với chứng cứ khách quan (tấm bia cũ bị đục phá loang lổ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cường Vĩnh Phúclúc 15:19 9 tháng 3, 2014

   Hay quá Bác TTB ạ, gần 2 tiếng trôi qua kể từ khi bác đăng đàn ý kiến của mình mà dư luận viên đều im thin thít, chưa kịp hoàn hồn thì đủ biết lập luận của bác sắc bén, có sức nặng như thế nào rồi. Nhà iem kính phục bác.

   Xóa
  2. Chỉ có một điều duy nhất đúng ở đây là cái khốn nạn của Đỗ Hùng: mới nhìn tấm bia cũ mà nó đã phán là "tấm bia cũ bị đục phá loang lổ" và quy chụp xằng bậy.

   Xóa
  3. Cường Vĩnh Phúclúc 21:43 10 tháng 3, 2014

   Những ai đui hoặc chung phe khiếp nhược mới nhìn mà không thấy bia bị đục loang lổ.
   Bia cũ hay mới đều là vật mang hồn thiêng của hàng vạn người đã hy sinh vì tổ quốc, thật tủi buồn cho tổ quốc Việt Nam khi có những công dân khốn nạn tới mức chả dám công khai gọi tên kẻ thù

   Xóa
 44. Chuyện nó đã quá rõ ràng. Đã có Kết luận của ông Kết luận rồi mà mấy anh zân trủ vưỡn còn chém gió ba hoa.
  Cho nghỉ đê, cô chủ ơi!
  Gọi lại anh trahamlai có khi còn ... duyên hơn mấy anh Tư nổ xịt thúi hoắc này.

  Trả lờiXóa
 45. Phe Cộng sản hây phe chống cộng đều có tí sai:
  1) Thứ nhất: "Cộng sản nhu nhược để mất thác lớn của thác bản giốc" .
  TQ nó đông dân hơn VN cả 1000 lần, đánh thì nó sức môi, VN thì mất chân, mất tay, mất mắt, v.v

  2) Thứ nhì: "VN không có nhượng đất cho TQ"
  Vậy cái biên giới theo hiệp ước Huế giữa nhà Thanh và An-Nam đâu rồi ? Thác bản giốc 100% là thuộc VN trước chiến tranh biên giới, giờ thì TQ chiếm cái phần đẹp nhất.

  Con chuyện bán nước thì ai chả bán ! Cambodge 1979 khi được VN đứng sau lưng cũng bán nước chứ gì nữa. Các chế độ Đông Âu có Liên Xô đứng đằng sau cũng bán nước chứ gì. Còn Cuba, Triều Tiên nữa.

  Đừng bảo là mộ số những người "Ukraine" thích quốc tịch Nga Sô hơn la Ukraine là không tay sai bán nước cho Nga Sô nhá.

  Nói gì thì cũng phải đồng đều chứ. Đừng có lý luận kiểu Cộng sản: Tư bản thì xâm lược, còn Trung Cộng chiếm Tây Tạng tới nay, Liên xô chiếm Tiệp, chiếm CH Séc, chiếm Ukraine , thì trơ trẽn bảo là "Khối Cộng sản anh em với nhau nên đem quân giúp đở nhau".

  Trả lờiXóa