Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Đừng biến "hòa giải" thành thờ giặc

Lời dẫn: Vừa ghé sang nhà bác Tre Làng, chúng tôi tâm đắc bài phân tích với tiêu đề "Nhập nhèm". Chúng tôi xin chép lại bài này về đây hầu bạn đọc, chỉ xin thay đổi tit để thể hiện đúng nội dung bài viết rất hay này! Kính xin bác Tre Làng không phản đối! Chúng tôi cũng xin phát biểu quan điểm của mình rằng: Sự "Nhập nhèm" của ông Tùng Chủ tịch đang biến "hòa giải" thành "thờ giặc" và vì vậy, đó chính là sự thiếu tôn trọng với anh linh những Liệt sĩ đã ngã xuống ở Gạc Ma năm nào.
*******

NHẬP NHÈM

Khoai@

Mấy tuần trước ông Tùng chủ tịch cần lao phát động "Lời kêu gọi ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" để xây dựng đền tưởng niệm 64 chiến sĩ trong trận Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, thuộc tỉnh Khánh Hòa) và hỗ trợ cha, mẹ, vợ, con, thân nhân của những người lính đã hy sinh trong hai trận chiến Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988) đang gặp khó khăn trên báo Lao Động ngày 10/3/2014, ngay lập tức đã có những phản ứng, thậm chí rất quyết liệt trong dư luận.

Nhiều người cho rằng đó là một lời kêu gọi nhập nhèm, đánh lận con đỏ con đen và đánh đồng thiện ác.

Một cách khách quan và tôn trọng lịch sử, ta thấy sự kiện Hoàng Sa và sự kiện Trường Sa là hai sự kiện tách bạch không chỉ về mốc thời gian, mà còn ở ý nghĩa lịch sử của nó.

Sự kiện Hoàng Sa

Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc đánh chiếm từ tay Việt Nam Cộng hòa. Quân đội Việt Nam Cộng Hòa để mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc trước hết là do bị Mỹ bán đứng. Một Việt Nam Cộng hòa quen ăn bám không thể đứng được trên đôi chân của chính mình khi ông chủ ngấm ngầm bật đèn xanh cho Bắc Kinh tấn công xâm lược. Một nguyên nhân khác cực kỳ quan trọng được các nhà sử học và các nhà bình luận quan tâm mổ xẻ là sự hèn nhát, bạc nhược của quân đội ngụy lúc đó, từ chỉ huy đến binh lính. Một quân đội được trang bị hiện đại đến tận răng hơn hẳn Trung Quốc mà nhanh chóng đầu hàng, buông xuôi. Một quân đội tệ hại đến mức không bắn nổi vào địch mà quay súng bắn vào nhau, mạnh ai lấy chạy, bỏ mặc hai tàu bị cháy, bỏ lại toàn bộ người nhái trên đảo (hồi ký của Trung tá Lê Văn Thự). Điều đáng nói trong số đó có cả những chiếc tàu vì sợ hãi, tim đập chân run mà tháo chạy sang đến tận Philippine. Nói như thế để thấy sự phụ thuộc của quân đội ngụy vào Mỹ là thế nào. Nó sẽ bị tan rã ngay cả về tổ chức, tinh thần và ngay cả tình đồng đội khi thiếu đi sự bảo kê của Mỹ. Trong khi đó, một số tướng tá ngụy, sau khi tháo chạy, rũ bỏ trách nhiệm và sống cuộc đời của những kẻ vong nô lại đêm ngày phét lác kể về những "chiến công" tiêu diệt quân đội cộng sản Bắc Việt trên bộ và trên biển. 

Thử hỏi, họ khoác lác như thế thì đâu là "hòa hợp, hòa giải dân tộc"? Quá khứ chĩa súng bắn vào nhân dân, hiện tại vẫn bải lải bài ca chống cộng, vậy vì sao nhân dân phải xây dựng đền thờ cho họ?

Một quân đôi bạc nhược như thế thì người ta chỉ thấy xót xa, tội nghiệp cho 74 tử sĩ kia. Họ đã lầm đường, lạc lối và bị buộc phải cầm súng phục vụ cho một chế độ tay sai hèn hạ.Sự kiện Trường Sa
Cần khẳng định sự kiện Trường Sa năm 1988 khác hẳn với sự kiện Hoàng Sa năm 1974. Trước sự vượt trội về binh lực của quân đội Trung Quốc, các chiến sĩ hải quân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu bảo vệ quần đảo. Sự quả cảm, lòng quyết tâm, sự đoàn kết và tình đồng đội đã giúp cho chúng ta bảo vệ thành công các đảo Colin và Len đao. Do tương quan lực lượng và quá chênh lêch về hỏa lực, đảo Gạc Ma rơi vào tay giặc. 

Nói thêm trong diễn biến sự kiện Trường Sa năm 1988, các tàu của ta đã anh dũng đeo bám trận địa đến phút cuối cùng. Có chiếc tàu của ta bị hỏng nặng nhưng các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam vẫn cố gắng lao tàu lên bãi làm công sự chiến đấu, sau đó đưa xuồng ra cứu đồng đội bị chìm, bị thương...Tuyệt nhiên không có ai tháo chạy, không có ai bị bỏ rơi, không có ai đầu hàng. Đó đích thị là những anh hùng dân tộc.

Kết quả, 64 chiến sĩ đã hy sinh anh dũng vì bảo vệ biển đảo của tổ quốc. Hành động cao cả vì tổ quốc của các anh xứng đáng được nhân dân ghi nhận và tôn thờ.

Nhập nhèm để thờ giặc

Rõ ràng đây là hai sự kiện lịch sử khác hẳn nhau về bản chất, vậy tại sao người ta lại mượn danh "hòa hợp, hòa giải dân tộc" để đánh đồng 2 sự kiện này? Mục đích của họ là gì nếu không phải là đánh đồng các giá trị nhằm vực dậy cái thây ma Việt Nam Cộng Hòa?

Việc tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc là việc nhà nước và nhân dân ta đã làm, đang làm và sẽ tiếp tục làm dưới nhiều hình thức. Việc xây đền tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ Gạc Ma và giúp đỡ thân nhân các gia đinh liệt sĩ cũng là việc nên làm, nó không chỉ là tri ân các liệt sĩ mà nó còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Cùng với nó, chúng ta cũng nên tôn trọng các tử sĩ Hoàng Sa bởi dầu sao họ cũng là người Việt, bởi họ bị lầm đường lạc lối, bị dụ dỗ, bị ép buộc, bị lừa phỉnh mà tham gia phục vụ cho quân đội Việt Nam Cộng hòa. Và việc giúp đỡ các thân nhân của 74 tử sĩ Hoàng Sa hoàn toàn không phải là hành động tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì dân tộc, mà nó thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" đầy tính nhân văn của người Việt Nam. 

Ở đây, bài báo trên tờ Lao Động, không hiểu vì lý do kém hiểu biết, hay sự yếu kém trong tác nghiệp đã nhập nhèm đánh đồng cái thiện với cái ác, anh hùng với tiểu nhân để đánh lừa dư luận. Cái liều của anh phóng viên chính là ở chỗ lợi dụng từ "Hòa giải" để che đậy ý đồ "tìm danh phận cho những người lính Sài Gòn đã ngã xuống trong trận chiến ở Hoàng Sa năm 1974". Ơ hay, danh phận của lũ hèn, tháo chạy và rũ bỏ trách nhiệm với đất nước đã rõ ràng, sao lại cần làm rõ danh phận? Xin nói thẳng luôn, đó là âm mưu của lũ vong nô và cơ hội chính trị nhằm chia rẽ đoàn kết dân tộc, chia rẽ chính quyền với người dân, khoét sâu mâu thuẫn để đục nước béo cò.Một blogger nổi tiếng đã nhận xét bài báo trên: "Xét về tình về lý thì những người nào ngã xuống cho đất nước tổ quốc thì đều được cần tôn vinh một cách xứng đáng. Nhưng ngược lại với những kẻ đã thiệt mạng vì mưu đồ và lợi ích của quan thầy chúng thì không bao giờ được xem xét chứ chưa nói đến chuyện tưởng nhớ hay ghi danh. Đó là cái chết vô ích và những người lính đó là nạn nhân. Hãy xem mục tiêu lý tưởng của những con người cầm súng đó thì biết tại sao. Hôm nay chúng ta thương xót cho những thân phận đó, chúng ta giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của thân nhân gia đình họ, nhưng đặt họ với những chiến sĩ đã kiên cường đến hơi thở cuối cùng trong các sự kiện sau này là một sự sỉ nhục lớn,sự việc đó là cào bằng xương máu có tội với người đã khuất".Đừng nhầm lẫn việc hòa giải dân tộc, gắn kết người Việt toàn thế giới thành một khối thống nhất với việc nhập nhèm đánh giá bản chất các sự kiện. Chuyện gì ra chuyện đó. Ý tưởng của ông Tùng cho dù có xuất phát từ trái tim của ông thì cũng là ý tưởng nhập nhèm. Nó, cái ý tưởng nhập nhèm ấy, bản chất là đang kêu gọi hợp pháp hóa cái thây ma Việt Nam cộng hòa, những kẻ tay sai đã một thời cầm súng bắn vào dân tộc, vào nhân dân, và vào chính các anh hùng liệt sĩ.
Vậy nên,  đừng biến "hòa giải" thành thờ giặc!  
----------------
Bài có sử dụng nhiều tư liệu của các blogger khác

===

Xem bài liên quan:

227 nhận xét:

 1. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 08:16 23 tháng 3, 2014

  ANH HÙNG - NẠN NHÂN, VÀNG THAU LẪN LỘN

  Gần đây trong dư luận nổi lên một phong trào sáng tác lịch sử định đánh đồng tất cả. Có người đưa ra ý kiến vinh danh anh hùng tuốt tuồn tuột với cả những người lính ngụy chết trong trận đánh với TQ ở HS. Chuyện này có những vấn đề như sau:

  1/ Danh hiệu anh hùng là một danh hiệu có tiêu chuẩn của nó:

  Ngay cả khi là chiến sĩ QĐNDVN thì chuyện phong tặng danh hiệu anh hùng, xét tiêu chuẩn thương binh, liệt sĩ cũng không thể bừa bãi.

  Nên nhớ Mỹ cũng là giặc ngoại xâm. Nếu bạn phục vụ cho ý chí của giặc ngoại xâm Mỹ thì cho dù là tình nguyện hay bắt buộc, bạn cũng không thể là anh hùng của VN!

  Nếu ngụy quân ngụy quyền không hợp tác với giặc Pháp rồi đến Mỹ thì VN đã thống nhất từ lâu và do đó có nhiều thời gian đầu tư củng cố Hoàng Sa và đã không mất trắng. Làm mất toàn bộ HS trong khi có thể giữ được là tội chứ không phải công mà bây giờ lại định tuyên dương!

  2/ Những người lính đó chỉ là những nạn nhân của một cuộc mua bán đã thành giữa Mỹ và TQ:

  Miền Nam trên thực tế là do Mỹ quản lý. Mỹ nhảy vào VN với lý do 'bảo vệ miền Nam'. Mỹ dựng lên chính quyền ngụy, tổ chức và chỉ huy, lên kế hoạch, xác định mục tiêu chiến đấu cho quân đội ngụy.

  Thực ra HS gần như đã bị bỏ ngỏ từ lâu. Bảo vệ HS chống sự tiến chiếm của Đài loan và TQ không nằm trong chiến lược của Mỹ và ngụy thì chỉ theo lệnh hành sự. Mỹ bỏ thì ngụy sẽ bỏ giống như bỏ cả nguyên cái miền Nam vậy.

  Và TQ đã quyết định đánh chiếm nốt phần còn lại của HS khi biết chắc Mỹ sẽ không can thiệp. Hạm đội Mỹ ở ngay đó chỉ bắc ống nhòm quan sát để làm báo cáo cho cấp trên.

  Trận đánh này chỉ là một trận đánh thủ tục, đánh rồi chạy cho xong của chính quyền ngụy để lấy tiếng 'yêu nước' chứ họ không có một kế hoạch chi viện tái chiếm vì biết Mỹ sẽ không can thiệp. Mỹ mới là yếu tố quyết định. Chính quyền ngụy đánh nhau luôn ngó chừng Mỹ. Nếu Mỹ không có ý định bảo vệ thì ngụy sẽ bỏ luôn.

  Cho nên 74 người lính ngụy cùng lắm cũng chỉ là nạn nhân chứ không thể là anh hùng. Chìa khóa quản lý trên thực tế đã được Mỹ trao cho TQ.

  Nâng những nạn nhân này thành anh hùng đồng nghĩa với việc công nhận chính quyền ngụy đã làm gì đó để bảo vệ chủ quyền VN. Điều này trên thực tế là sai vì ngụy đã trao chủ quyền quốc gia cho Mỹ và Mỹ đã quyết định để yên cho TQ - Đài loan thôn tính HS.

  Những bài học liên quan:

  - 'Công hàm bán nước' chẳng có giá trị 'bán nước' như các xuyên tạc viên hùa theo giặc tàu nói vì nếu có, TQ đã chẳng cần phải đánh chiếm cho bằng được trước khi VN thống nhất!

  - Không thể bảo vệ chủ quyền bằng cách dựa hơi Mỹ vì chỉ cần 'Mỹ bỏ' thì sẽ mất tất cả!

  - Mỹ không dám bảo vệ VN chống TQ mà chỉ muốn dùng chiêu bài chống TQ để xâm lược VN.

  Kết luận:

  Loại người mà đã nhận rằng 'tại Mỹ bỏ' nên mới thua mà vẫn cứ cố tiếp tục bám váy Mỹ để hy vọng được Mỹ bảo vệ, tranh đấu cho mình là loại người không chết cũng vô dụng. 'Hòa hợp hòa giải' với loại người ngu dốt đến không tưởng này thì có ích lợi gì mà đến nỗi phải kéo những anh hùng của VN xuống ngang tầm với họ nhỉ?!

  M-ADMIN HỘI NHỮNG NGƯỜI GHÉT BỌN PHẢN ĐỘNG

  Bao Bất Đồng đụng đến Tàu là người ta phong làm anh hùng tuốt.
  Em Phương Uyên viết mấy cái huyết thư chống Tàu ( chưa xác minh được huyết được lấy từ bộ phận nào của cơ thể ). Chỉ vậy thôi người ta đã gọi em í là Anh cmn Hùng rồi.
  74 vị tử sĩ VNCH này đụng độ với Tàu và tèo , anh hùng hơn em Uyên quá xá rồi còn gì

  Trả lờiXóa
 2. Trong bối cảnh như thế này, đọc lại bài
  VN CÓ CẦN RA ĐẠO LUẬT CẤM CA TỤNG CỜ VÀNG?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/vn-co-can-ra-ao-luat-cam-ca-tung-co-vang.html

  Tôi cho rằng các bạn chủ trang Google.tienlang đặt ra câu hỏi đó không phải là vô nghĩa.
  Hòa hợp, hòa giải hoàn toàn không có nghĩa là đưa lá cờ vàng ba que đặt ngang hàng với cờ đỏ sao vàng như cái tên ba que xỏ lá Nguyễn Phương Hùng chủ trang KBCHN từng làm và được tên Đỗ Hùng- phó tổng thư ký báo thanh niên ủng hộ.

  Tôi nghĩ bây giờ Nhà nước cần nghiêm túc đưa ra thảo luận, lấy ý kiến rộng rãi nhân dân về đạo luật Cấm ca tụng cờ vàng.
  Tất nhiên, phải có Ban soạn thảo để đưa ra những ý cơ bản: Những hành vi cụ thể nào gọi là hành vi ca tụng cờ vàng và bị cấm- xử phạt ra sao.

  + Ví dụ như hành vi của tên nguyễn Phương Hùng, nếu nó cứ ở Mỹ xếp cờ vàng sánh ngang cờ đỏ thì mặc xác hắn. Nhưng tên này bị cấm cửa về VN;

  + Ví dụ như cô bé Phương Uyên rải truyền đơn cờ vàng- đó là hành vi ca tụng cờ vàng- là tội hình sự.
  + Tên Trương Duy Nhất ca ngợi hành động của Phương Uyên- cũng là vi phạm nhưng coi là vi phạm hành chính. Xử phạt ra sao?

  + Ví dụ như hành vi của ông Tùng- chủ tịch Liên đoàn Lao động mà ta đang bàn ở đây: Ca ngợi mấy anh lính VNCH ở Hoàng Sa, sánh ngang họ với các liệt sĩ QĐNDVN hy sinh ở Gạc Ma- Đây cũng là hành vi bị cấm. Hình sự hay hành chính đây?
  ....
  Nếu có cái Luật đó thì sẽ chống được hiện tượng đòi viết lại lịch sử....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang KBCHN có logo là hình bản đồ VN bao gồm HS-TS màu đỏ, thủ đô HN ngôi sao màu vàng từ lâu rồi.
   Chuyện ông Hùng gắn cờ vàng thì có thể hiểu được vì ông ấy là sĩ quan của chế độ đó. Cũng như cố GS Trần Trung Ngọc luôn có một lá cờ vàng nhỏ ngay bàn làm việc, đối với cá nhân GS có sự ràng buộc nhất định. Trong một bài viết GS TCN cũng thừa nhận VNCH là tay sai, là kẻ bán nước.
   Nên có luật này cho rõ ràng. Sau loạt bài "hải chiến HS" nhiều người viện cớ hòa giải để đòi vinh danh. 74 tử sỹ VNCH chắc chắn được ghi nhận nhưng không thể lập đền thờ.

   Xóa
 3. Khoan đã,
  Các vị làm ơn giải thích cho tôi về cái công hàm của PVĐ và phần đất phía Bắc hiện đang ở sâu trong lãnh thổ Tàu???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự tìm lời giải trên mạng đi. Chuyện rõ ràng mấy chục năm nay rồi. Chỉ có mấy anh cờ vàng ngu si mới bám víu vào chuyện này để chửi CSVN thôi.
   Chả ai rỗi hơi giải thích mãi.

   Xóa
  2. Ấy, đừng nóng tính thế chứ.
   Người ta có quyền thắc mắc về những việc làm rõ rành rành khiến những vùng đất bị mất bởi ai mà. Mắng người khác ngu thì dễ lắm nhưng kiến giả để người ta phục mới là thông minh...
   CHVN hèn phải bỏ chạy khi đối đầu với Tàu. Vậy CS lúc nào cũng thắng Tàu sao? Trong chiến trận có khi thua khi thắng đấy. Giờ nếu giỏi thì sao ta lại để Tàu ức hiếp bà con ghê vậy ?

   Xóa
  3. dân đen,
   Tuỳ theo cách thua. Trong một trận chiến, kẻ thù mạnh hơn mà mình thua thì bình thường. Nhưng trận Hoàng Sa mình mạnh hơn mà để thua vì hèn nhác là chuyện để nói.
   Còn chuyện phần đất phía Bắc, công hàm PVĐ đã có nhiều bài trên mạng.

   Xóa
  4. Thế sao TQ không bao giờ mang ((Công hàm PVD )) ra làm bằng chứng ((mua nước ))của VN .Muốn ((đầy trên mạng )) thì chỉ cần một thằng ngồi xó tối núp bàn phím đánh máy là xong .cũng như lời tục tỉu của nặc đầy trên mạng ấy

   Xóa
 4. + Cả Sự kiện Trường Sa và Sự kiện Hoàng Sa là Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm các đảo thuộc chủ quyền Việt Nam, thì Trung Quốc mới là “GIẶC” cướp. Nếu không có lòng “hòa giải”, không thờ, thì cũng không thể gọi những người đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền quốc gia là “GIẶC”, như tiêu đề bài này được!.
  + Đúng là mọi người thường gọi là lũ “DƯ LỢN VIÊN” đâu có oan?, đến một cái danh từ cũng không biết dùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nộng Dân,
   Chữ "giặc" trong bài là để chỉ chung quân đội VNCH. Những kẻ trước đây đã làm tay sai cho giặc Pháp, và sau này là giặc Mỹ.
   Còn đối với tử sĩ Hoàng Sa trong bài cũng đã nói rõ: "chúng ta cũng nên tôn trọng các tử sĩ Hoàng Sa bởi dầu sao họ cũng là người Việt, bởi họ bị lầm đường lạc lối, bị dụ dỗ, bị ép buộc, bị lừa phỉnh mà tham gia phục vụ cho quân đội Việt Nam Cộng hòa".

   Xóa
  2. Còn trên trang này bọn giặc chính là Nông dân, Đu đủ. Xe ôm. Sinh viên, trahamlai. Dân Đồng Tháp.. chuyên phá hoại cuộc sống yên lành của nhân dân

   Xóa
  3. Hòa@,
   Cuộc sống yên bình của nhân dân là hàng ngày đợi mưa nắng kiếm cơm để vui vẻ ngắm dinh thự cũa những Trần văn Truyền ?

   Xóa
  4. Hãy xem quan thầy của chế độ VNCH : Mỹ làm gì giúp cho Việt nam trong chiến tranh Việt nam :
   Vụ thảm sát 16/3/1968 ở làng Sơn Mỹ, Quảng Ngãi có 504 linh hồn người già, trẻ em và phụ nữ tay không là đối tượng bắn giết với vũ khí huỷ diệt từ một siêu cường. Và hơn 70 triệu lít chất độc tiêu diệt mọi mầm sông "bảo vệ môi trường" trong chiến tranh Việt nam, hàng triệu tấn bom giội xuống tặng nhân dân cả hai miền Việt nam, ném bom rải thảm để cho Việt nam "trở về thời kỳ đồ đá", Mỹ không bao giờ là tốt mà đòi lên mặt dạy Nga ở khủng hoảng UK.

   Xóa
 5. Cộng sản cho rằng việc yêu nước là của ( chỉ ) riêng đảng cs, tất cả nhân dân VN không phải đảng ( viên ) thì không được yêu nước chăng ?
  Hãy kính cẩn trước anh linh của tất cả những con dân Việt đã ngã xuống cho Tổ quốc Việt nam cho dù họ là miền xuôi, miền ngược, đàn ông, đàn bà, trẻ em , tôn giáo, tín ngưỡng, phe phái.v.v... ...... nào !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Cường Vĩnh Phúclúc 11:22 23 tháng 3, 2014

   Nhà bác Nặc này sao lổ mãng thế? Nhà bác Xích lô hỏi có phải cộng sản độc quyền yêu nước, không để người khác được yêu nước không, chứ đâu có hỏi thế nào là yêu nước mà bác giả nhời thế? Bác chả hiểu ý của người ta nên giả nhời bậy thì nói theo cách của bác là bác "nói ngu như chó" chứ còn bảo ai ngu nữa. He he.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Trong bài của chủ nhà, chỗ nào nói rằng "tất cả nhân dân VN không phải đảng ( viên ) thì không được yêu nước" hả XL ?

   Xóa
  5. Cường Vĩnh Phúc@,
   Hihihihihi................
   Nặc danh11:53 Ngày 23 tháng 03 năm 2014@,
   Cảm ơn bác đã chia sẻ.
   Trong bài trên toát lên một ý lớn là 74 con dân Việt trong hàng ngũ lực lượng VNCH đã hi sinh anh dũng trong trận hải chiến HS 1974 kia là giặc (!) nên không thể thờ như những liệt sĩ ( chỉ ) của cs .
   Những người hi sinh vì Tổ quốc không thể không yêu Tổ quốc ! Tại sao lại nói những người hi sinh vì Tổ quốc là giặc ? Là giặc mà hi sinh vì Tổ quốc thì chúng ta - nhân dân Việt Nam đều là giặc hết !

   Xóa
  6. Cường Vĩnh Phúclúc 12:35 23 tháng 3, 2014

   Vâng! Bác Xích lô cũng đừng buồn vì trình độ các bác dư luận viên "tép riu" (nhà iem mượn nhời bác TTB) chỉ có thế, các bác ý tranh luận không lại thì lập tức quay sang nick Nặc để chửi bới kiểu mấy bà ở quê mất gà nhằm lấp liếm đi cái kém cỏi của mình ý mà.

   Nhà iem thậm chí còn đơn giản, chả quan tâm 74 vị ngã xuống tháng 01/1974 vì Hoàng Sa - Tổ quốc Việt Nam là thuộc phe phái nào, chỉ cần các vị không tiếc máu xương của mình vì tổ quốc là nhà iem phục, xem là anh hùng. Còn với các DLV "tép riu" thì ai không nằm trong vòng quản lý của ĐCS đều là giặc tất, bác ạ.

   Xóa
  7. Tui nhất trí phong anh hùng liệt sỹ VNCH các trường hợp sau:
   - Anh dũng hy sinh khi đang bỏ chạy sang Philippin,
   - Anh dũng hy sinh khi đang có tầu to, máy bay khỏe mà thua tàu nhỏ,
   - Anh dũng hy sinh nhường đảo cho tầu khựa rồi quay về đất liền hô to "tái chiếm, tái chiếm",

   Từ nay về sau nghĩa của từ "anh hùng liệt sỹ" cần điều chỉnh cho phù hợp với khái niệm của đội "lộn gằm".

   Xóa
  8. Xích Lô,
   Tôi đã hỏi Xích Lô trong trong bài chỗ nào nói "tất cả nhân dân VN không phải đảng ( viên ) thì không được yêu nước"
   thì Xích Lô trả lời rằng: "Trong bài trên toát lên một ý lớn là 74 con dân Việt trong hàng ngũ lực lượng VNCH đã hi sinh anh dũng trong trận hải chiến HS 1974"
   Này Xích Lô: "74 con dân" đó không phải là "tất cả nhân dân VN" nghe chưa, đừng có xuyên tạc.
   Mà "74 con dân" đó "hi sinh anh dũng" như thế nào? chỉ ra vài hành động anh dũng coi.

   Xóa
 6. Nửa nhà em đang bị cháy đùng đùng do ông anh ruột ghét, nên đốt cháy gần hết cả.
  Tan hoang tứ bề! Vậy em còn lòng dạ nào giữ bếp cho khỏi cháy?
  Nay căn nhà đã hợp khối, nên mạnh mẽ gấp đôi. nhưng ông anh trai của em vẫn kệ cho hàng xóm đốt béng mất cái nhà vệ sinh.
  Ông còn cười hơ hớ và bảo em rằng: Nó đốt thì được, còn mày ho he, tao xẻ thịt! =(((((((((((
  Cùng bị đốt, nhưng xét tổng lực về hoàn cảnh.... Em lại nhớ chữ ký của bác TÔI! (:(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhạt toẹt

   Xóa
  2. Chó hoang Đu đủlúc 11:54 23 tháng 3, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. thằng cu này kể chưa hết chuyện, để mỗ kể thêm cho đủ đầy nhé. Căn nhà đất đã liền thổ, nhưng thằng em chạy sang nhà thằng bạn khốn nạn ở bên kia bờ ao, hàng ngày ném đá và chuyển lửa về bàn thờ và đất hương hỏa mà người anh đang trông coi. không những thế nó và thằng bạn khốn nạn còn rủ lũ mất dạy chặn đường, rào lối làm ăn của ông anh. Tệ hơn nữa nó còn hò reo, cổ vũ khi thằng hàng xóm khốn nạn dịch hàng rào đất hương hỏa của cha mẹ nó để lại. Nên xử thế nào với thằng em đây( nên nhớ rằng trước đây nó đã xẻ dần đất hương hỏa cho mấy thằng khốn nạn )

   Xóa
 7. Các bạn bí nên nói tôi phải tìm về cái công hàm PVĐ và Thác Bản Dốc trên mạng. Cuối cùng tôi toàn tìm được các bài đã chỉ ra rằng việc làm của chính quyền miền Bắc để mất - công nhận Hoàng Sa của Tàu và mất nửa Bản Giốc, Ải Nam quan và hàng chục nghìn cây số biên giới khác. Họ có lý luận rất chắc chắn, còn các bạn chỉ giỏi chửi bậy. Mời sang nhà Quê Choa mà đọc.

  Ngay cái tên bài này đã thấy người viết nhỏ nhen, độc địa. Mỹ xâm lược là giặc. Cứ cho là vậy. Thế nhưng tại sao đoàn lớn đoàn bé của chính quyền lại sang Mỹ để mong họ làm bạn trong khi người mình dù có "làm giặc" nhưng đánh giặc Tàu, dù thua thì lại gọi họ là giặc?
  Con người tử tế thì đừng có tham lam vơ lấy công lao thành tích, hãy sống đại lượng, thoáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn dân đen,
   Chủ đề biên giới Việt Trung đã được bàn luận nhiều. Nếu bạn tìm trên mạng thì có nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng có lẽ bạn cũng thống nhất với tôi rằng nói gì cũng phải có căn cứ xác đáng.
   Vấn đề biên giới giữa các nước ngày nay phải căn cứ vào luật pháp quốc tế và các hiệp định giữa 2 nước đã ký kết trong quá trình lịch sử.
   Cụ thể, căn cứ để giải quyết vấn đề biên giới Việt-Trung là luật pháp quốc tế và Công ước Pháp - Thanh năm 1887, 1895. (qua đó bạn sẽ hiểu vì sao Ải Nam Quan không thuộc Việt Nam)
   Nếu bạn đã đọc Quê Choa thì cũng nên đọc vài trang khác, nhiều ý kiến khác nhau nhưng quan trọng bạn rút ra hiểu biết của riêng mình.

   Xóa
  2. Còn bạn hỏi vì sao Việt Nam làm bạn với Mỹ?
   Hoà hiếu là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Cha ông ta xưa kia cũng nhiều lần sau khi đánh xong giặc ngoại xâm thì tỏ lòng hoà hiếu.
   Ngày nay chủ trương của Việt Nam là làm bạn với tất cả các nước không kể giàu nghèo, châu Phi hay Âu, Mỹ, cả với những nước đã từng là kẻ thù. Việc này chỉ tốt cho nhân dân Việt Nam.

   Xóa
  3. Trong lịch sử TQ, có một cố sự gọi là Trấn Nam Quan Khởi Nghĩa. Năm 1907, Tôn Dật Tiên và các đồng chí của ông khởi nghĩa dùng quân chiếm ải này vài ngày thì bị quân Thanh đến đánh dẹp. Ông ta phải chạy về Hà Nội tạm lánh. Dựa theo đó thì cái thành gọi là Trấn Nam Quan không phải là ải Nam Quan của VN. Theo tư liệu Đài Loan thì thành Trấn Nam Quan xây từ thời Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

   Xóa
 8. Kính cô Lê Lan Hương !
  Thấy hình ảnh của cô quá đẹp và cách trang trí Blog của cô cũng làm cháu mê mẩn cháu vào xem và thích thú. Tuy nhiên, phải nói rằng cháu rất buồn vì cô không làm sạch được những lời bình đã làm xấu và bẩn đi rất nhiều trang mạng của cô.
  Kính mến
  P/S. Trang mạng của cô thiên về Luật , phải không cô ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 9. Nhập nhèm lịch sử, xin đừng lạm dụng 2 tiếng "nhân dân"
  Thanh Tung Nguyen . at 9:41 PM .
  Sau khi ra "Lời kêu gọi ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, dù đã có nhiều sự phản đối từ người dân trên các diễn đàn mạng xã hội (không bị "chọn lọc" và "điều hướng" bởi các báo) nhưng có vẻ ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vẫn không hề hay biết điều đó (vì có báo nào dám đăng đâu mà biết!). Hoặc cũng có thể ông Tùng cũng biết nhưng chẳng hề bận tâm mà lý do vì sao thì có lẽ chỉ ông ấy biết. Do đó, ông Tùng tiếp tục đăng đàn trên báo mạng Vnexpress để tuyên bố: "Binh sĩ ngã xuống ở Hoàng Sa hay ở Gạc Ma đều là những tấm gương hy sinh vì dân tộc".

  Nhận thấy đây là một sự nhập nhèm giữa đúng - sai, phải - trái, tốt - xấu,.. và là một sự cổ vũ to lớn cho phong trào xét lại lịch sử đang rộ lên trên một số tờ báo hiện nay, tôi đành tiếp tục phải nói về vấn đề này, những mong sẽ "giải độc" cho những ai đang bị choáng ngợp bởi những lời lẽ ngọt ngào và bức bình phong "nhân dân".

  VNCH là chính thể bất hợp pháp và phi dân tộc
  Trước hết, cần phải thống nhất lại một số điều về bản chất các chính thể tại Việt Nam từ 8/1945 đến 30/04/1975 như sau: VNDCCH là chính thể duy nhất hợp pháp trên đất nước Việt Nam vì 1) Lãnh đạo nhân dân giành chính quyền từ tay thực dân Pháp & phát xít Nhật; 2) Tiếp quản chính thức đất nước từ tay triều Nguyễn; 3) Lãnh đạo nhân dân Việt Nam đánh bại cuộc xâm lược lần 2 của Pháp; 4) Lãnh đạo nhân dân Việt Nam đánh bại sự xâm lược của Mỹ và chính quyền tay sai.
  Nếu ông Đặng Ngọc Tùng và các "lều báo" không đồng ý với điều cơ bản trên đây, vui lòng tìm đọc lại lịch sử hoặc đề đạt ý kiến phản đối lên Bộ Chính trị và lãnh đạo Đảng - Nhà nước.
  =====

  Chi tiết: http://www.doi-mat.vn/2014/03/Dang-Ngoc-Tung-nhap-nhem-lich-su.html#ixzz2wnYeNpbr
  Doi-Mat.vn
  Follow us: doimat.cuanhcuem.net on Facebook

  Trả lờiXóa
 10. Xúc động cầu truyền hình “Hát cùng DK1 thân yêu”

  Gặp gỡ 50 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của Trường Sa và Nhà giàn DK1
  Hướng về Trường Sa và DK1
  Kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Nhà giàn DK1

  Cầu truyền hình trực tiếp “Hát cùng DK1 thân yêu” với ba điểm cầu Nhà giàn DK1/15 Phúc Nguyên 2, nóc hầm Vượt sông Sài Gòn (quận 2) và tàu HQ 996 do Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) phối hợp Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức tối 23/3 đã diễn ra trong không khí thiêng liêng và xúc động.

  Chương trình ca ngợi, tôn vinh những chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm vượt mọi khó khăn, gian khổ để bảo vệ vững chắc thềm lục địa phía Tây Nam Tổ quốc và những cán bộ, kỹ sư công tác tại Nhà giàn DK1. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Cụm nhà dàn DK1.

  Chương trình cầu truyền hình “Hát cùng DK1 thân yêu” thực sự gây xúc động lớn. Ảnh minh họa. Nguồn: Đài PT-TH Bà Rịa - Vũng Tàu

  Giao lưu tại điểm cầu truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Vân và chiến sĩ Hoàng Văn Thủy nghẹn ngào khi nhớ lại sự kiện nhà giàn Phúc Nguyên 2A (DK1/6).

  Chiến sĩ Hoàng Văn Thủy - người đã cùng 5 đồng đội sống sót trở về kể lại: Chiều 12/12/1998, cơn bão số 8 đổ bộ vào vùng biển DK1. Cụm nhà giàn Phúc Nguyên 2A (DK1/6) nằm đúng vệt đi của bão. Sau cơn bão đó, 3 chiến sĩ Vũ Quang Chương, Nguyễn Văn An và Lê Đức Hồng công tác trên nhà giàn Phúc Nguyên 2A (DK1/6) đã mãi mãi nằm lại biển khơi.

  Chị Trần Thị Tuyến (vợ liệt sĩ Nguyễn Văn An, hiện đang công tác ở Lữ đoàn 679 Hải quân) nghẹn ngào khi nhớ về sự hi sinh của người chồng khi còn chưa biết mặt con trai. Tại điểm cầu truyền hình Nhà giàn DK1/15 Phúc Nguyên 2, chiến sĩ Trần Văn Sang đã nhắn gửi tới gia đình, nhân dân nơi đất liền rằng cán bộ chiến sĩ công tác trên Cụm nhà giàn DK1 luôn vững tâm công tác, cố gắng rèn luyện, giúp đỡ ngư dân, bảo vệ vững chắc thềm lục địa phía Tây Nam Tổ quốc.

  Các đại biểu tham dự chương trình giao lưu đã chia sẻ những tình cảm xúc động giữa những người lính, cán bộ ở các nhà dàn DK1 với những người thân, quân dân trên đất liền. Chương trình còn có những ca khúc hát về quê hương, biển đảo, người lính Cụ Hồ do các ca sỹ nổi tiếng và các chiến sỹ biểu diễn.


  Thành Chung

  Trả lờiXóa
 11. Câu chữ báo chí thì cần phải sáng, rõ. Nhưng bên cái sáng, rõ mà có thêm yếu tố thâm thúy thì
  hay biết chừng nào. Ví như câu chữ dùng đặt cho bài viết mà Bác Tre Làng đã chọn: "NHẬP NHÈM", người xưa gọi là nhãn tự. Còn HLL vội đặt lại theo chủ ý của mình thì không có sai nhưng rất lóa. Ở đời, mức sáng lóa nhiều khi không cần thiết. Đã không cần thiết mà làm mất oan cái nhãn tự mà Bác Tre Làng đã công phu lọc chọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn tôi thì thích cả 2 tít nhưng thích cái tít của bạn trẻ chủ trang ở đây hơn.
   Chỉ vài chữ "Đừng biến "hòa giải" thành thờ giặc" nhưng cái tít này nó nói lên nội dung chính của bài viết cũng như nó vạch rõ cái nguy hiểm trong sự "nhập nhèm" của ông Chủ tịch Tổng LĐ LĐ.

   Xóa
 12. Đề nghị các vị dư luận viên CÓ VĂN HOÁ Và không ngu trả lời cho rõ ràng về cái CÔNG HÀM PVĐ và vùng đất suốt dải biên giới Bắc bị Tàu lấn sâu vào lãnh thổ ta như đồng bào dân tộc phản ánh. Nhiều đảo nổi đảo chìm của HS- TS bị Tàu cưỡng chiếm là do "giặc" nào hèn nhát?
  Những bằng chứngảtong "Thác Bản Giốc – Những bằng chứng lịch sử" là thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Này anh/chị minh duong!
   Ở đây không có ai là dư luận viện. Anh không thích thì đi chỗ khác chơi, đừng vào đây quấy phá. Anh có quyền gì mà yêu cầu điều đó?
   "đồng bào dân tộc phản ánh" ở đâu hay là chỉ mấy tên phản động lu loa.
   Làm người đã biết vào mạng internet thì phải có cái đầu mà nghĩ xem ai nói có lý.
   Chủ đề ở đây là cáo phát ngôn và hành động của ông Tùng- chủ tịch TLĐ LĐ đang muốn biến "hòa giải" thành thờ giặc, xếp mấy anh lính VNCH ngang hàng với các chiến sĩ QĐND VN.
   Nếu anh quan tâm tới "công hàm PVĐ", Thác Bản giốc, tới HS- TS thì tự tìm hiểu đi.
   Ví dụ như đọc bài này:
   - http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-su-bat-tai-va-hen_4.html

   Bài này:
   - http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-them-mot-y-kien.html
   Và bài này:
   - http://thiemthu62.blogspot.com/2014/03/gac-ma-len-ao-co-lin-trong-chien-dich.html

   và nhiều bài khác trên mạng.
   Tôi nhất trí với ông Arjen Robben:
   ===
   Arjen Robben 09:36 Ngày 23 tháng 03 năm 2014

   Tự tìm lời giải trên mạng đi. Chuyện rõ ràng mấy chục năm nay rồi. Chỉ có mấy anh cờ vàng ngu si mới bám víu vào chuyện này để chửi CSVN thôi.
   Chả ai rỗi hơi giải thích mãi.

   Xóa
  2. Ông cựu chiến binh nên nhẹ lời ! Nếu ở đây không có ai là dư luận viên thì ở đây cũng không có ai là cờ vàng, "rận chủ". Blog mở thì ông, Tư tui và tất cả mọi người đều ngang bằng tư cách "còm sĩ" nên quyền cũng ngang nhau, vì vậy ông đừng hỏi người khác rằng "Anh có quyền gì mà yêu cầu điều đó ?", lại càng đừng lên giọng "Anh không thích thì đi chỗ khác chơi, đừng vào đây quấy phá." vì ông không phải là chủ Blog.

   Nếu chủ Blog này công khai rằng Blog chỉ tiếp nhận những bài, những còm của các vị như XYZ, Người đất thép, cui bap, nong dan .... và những "đồng chí" hoặc Fan hâm mộ của những vị ấy thì chắc chắn Tư tui (có thể nhiều người thường phản biện khác cũng vậy) sẽ rút lui trong sự tự trọng, nhường Blog lại cho quí vị tha hồ kẻ tung người hứng, vuốt ve, tâng bốc nghẹn ngào với nhau.

   Xóa
  3. Nhưng phải công nhận mấy anh rận có võ gia truyền: Muốn "phản biện" ở bất cứ chủ đề nào, không cần biết chủ đề mà quan điểm của chủ nhà đưa ra đúng hay sai, cứ phải nói ngược lại!

   Thế nhưng khi đuối lý lại oánh trống lảng. Chủ đề ng ta nói 1 đằng lại cứ thích hoanhj họe sang chủ đề khác...

   Xóa
  4. mõ này chưa được tôi luyện tới nơi tới chốn ! Nếu không biết quan điểm của chủ nhà khi đưa ra chủ đề là đúng hay sai thì làm sao mà nói ngược lại ? Nó phải sai so với quan điểm của mình thì mình mới nói ngược lại được chứ.

   Riêng chuyện đuối lý lại oánh trống lảng thì không phải nghề chuyên nghiệp của "rận" đâu mà là của người khác kia. Hơn nữa đã có người chứng minh là không lạc đề nên tư tui không nhắc lại.

   Xóa
 13. Lại nói đến cái từ xách mé "DƯ LUẬN VIÊN" của mấy anh chị phản động, tôi vừa lục tìm lại được bài này của nhà zân trủ nổi tiếng Nguyễn Thùy Trang viết về Google.tienlang mà ở blog cũ đã bị hack các cô chủ đã đăng với tít:
  "Tin mật: Google.tienlang trực thuộc Thành ủy Hà Nội!"
  -----

  Dư Luận Viên Tại Hà Nội Được Tuyển Chọn Như Thế Nào?

  Mình có biết một DLV nồng cốt ở Hà Nội, trước đây cùng sinh hoạt ở Thành Đoàn, là một người bạn rất thân, anh ta cho biết một số chi tiết không như mình dự đoán. Trên blog và Facebook, có nhiều nguồn tin đưa ra là DLV mỗi tháng được trả 2-3 chai để làm việc trên mạng mà ông Hồ Quang Lợi đưa ra con số 900 DLV và 400 trang mạng phản biện.
  Con số DLV thực thụ cho tới giờ nầy có rất ít, theo người bạn mình cho biết thì ở Hà Nội chỉ tuyển dụng chưa tới 100 người và một số rất ít vài ba trang mạng của DLV được nhà nước trả tiền nhuận bút như trang googletienlang.blogspot.com chứ không có con số 900 & 400 như ông Hồ Quang Lợi tuyên bố.
  DLV được họp 2 lần. Lần đầu ở Ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội. Lần thứ 2 được họp ở Thành Đoàn Hà Nội. Trong 2 lần họp đều có Bộ công an xuống chỉ đạo và có cả phóng viên của 2 tờ báo là QĐND và Công An. Hai lần họp nêu trên, các Dư Luận Viên được học tập về đề tài " Cái bẫy chiến lược mang tên ‘diễn biến hòa bình’ ". Bài học tập nầy được tờ Công An và QĐND cho sửa lại đôi chút và phổ biến trên báo vào tháng 5 vừa qua. "Gần đây, trên một số phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đang truyền bá quan điểm coi “diễn biến hòa bình” như là “một sự vận động bình thường”, chứ “không có màu sắc gì cả”, đồng thời, kêu gọi Đảng Cộng sản Việt Nam phải quan tâm thực hiện “diễn biến hòa bình” của chính mình trong Đảng." ... Một số người cho rằng DLV có một cuốn cẩm nang, trong đó có một số câu trả lời tiêu biểu rồi DLV cứ học thuộc lòng, sử dụng những câu đó.
  Sự thật là chẳng có cuốn cẩm nang nào. Những lời nói của DLV là do tự phát, muốn nói gì cũng được miễn là phản biện lại các trang diễn đàn, trang xã hội cá nhân được cho là 'phản động'. Song song với việc làm của DLV còn có một lực lượng khác gọi là An Ninh Mạng. An Ninh mạng thuộc về sự điều hành của Bộ Công An chứ không phải của Ban Tuyên Giáo. Ban An Ninh mạng được Bộ Công An tuyển chọn những sinh viên xuất sắc trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) . Một số lớn được tuyển chọn từ trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban an ninh mạng chia làm 3 nhóm chính. Nhóm thứ Nhất (1) là những chuyên viên Hacker, những chuyên viên nầy dùng công nghệ thông tin để đánh phá các trang mạng được gọi là 'phản động' bằng cách Hack vào và phá.
   Nhóm thứ Hai (2) được giao trọng trách là theo dõi bài viết người phụ trách các trang mạng được nằm trong danh sách sổ đen của Bộ Công An và báo cáo lại.
   Nhóm thứ Ba (3) được giao trọng trách là truy tìm cho ra 'đối tượng' các trang mạng nầy. Nhóm nầy là chuyên viên về tâm lý, có thể giả dạng là người cùng chung lý tưởng, giả làm bạn, giả tình cảm để làm quen, mục đích là chiêu dụ cho đối phương gọi điện, đưa địa chỉ, rủ ra ngoài ăn uống cafe v.v. Ngoài những thành phần DLV và An Ninh Mạng được thuê mướn có chủ trương nêu trên, con số còn chửi đổng trên các diễn đàn và facebook chỉ là những thành phần con cháu của cán bộ, Đảng viên. Những người được ân sủng của Đảng mà chúng ta hay gọp chung là DLV. Phía dưới bài nầy là những câu nói tiêu biểu của những thành phần không được huấn luyện.
   Nguyễn Thùy Trang

   ***** - đảng việt nam quang vinh muôn năm (không viết Hoa các danh từ) - Đây là 1 trang phản động chứa nhiều thông tin sai lệch,kích động. - Dm.chúg mày thíc tuyên truyền phản động àk - Bọn xấu xa phản quốc. - xin mấy bạn đừng chống phá nhà nước nữa - Cái Page này mang tính chất chính trị phản động đây...cần báo cáo lên để truy tìm bọn AD Page này - Bọn phản động bán nước cầu vinh liếm gót nước ngoài ko đủ tư kákh nói về Đảng cộng sản việt nam vĩ đại.cút đi bọn lợn - Chống phá Đảng,nhà nước VIỆT NAM thì là kẻ phản quốc.thật đáng thương cho những kẻ không biết điều đó - Một lũ ngu đi chống phá nhà nước - Thứ mà phản quốc đem ra ma tử hình hết đi, phản động xử bắn hết. xét xử gì cho mệt. có đủ chứng cứ phản động là bắn - Lý tưởng cộng sản bất diệt xuyên qua giông tố, ta thấy tương lai đất nước mến yêu tươi đẹp, lao động và trí thức nắm tay nhau quanh đảng cộng sản Việt Nam, chúng ta đi lên từ đống đổ nát của chiến tranh,quyết bảo vệ thành quả hôm nay, mãi mãi trung thanh dưới ngọn cờ đỏ của tổ quốc. - Chó sủa gì thế mọi người !

   https://www.facebook.com/photo.php?fbid=400044596774619&set=a.372425656203180.1073741824.100003072472284&type=1&theater

   Xóa
  2. Tôi rất muốn làm Dư luận viên tự nguyện, chắc là không có gì khó vì mình chỉ nói sự thật, nhưng tiếc là không có thời gian.

   Xóa
 14. Bọn Dư luận viên ở đây rồi cuối cùng cũng chỉ cái bài "phải yêu nước theo cách của Đảng" mới là chân chính. Đảng luôn là trí tuệ, là văn minh, là vân vân. Đảng lúc nào cũng chính nghĩa, cũng "mềm dẻo, khôn khéo". Nhưng nói giời nói biển thì Thác Bản Giốc cũng đã mất 1/2, một dải biên giới phía Bắc đã "chuyển quốc tịch" sang TQ thông qua cái hiệp định cắm lại mốc biên giới.

  Còn Công hàm PVĐ cũng như bao tài liệu khác, Đảng có bao giờ dám bạch hóa đâu mà ta phải thắc mắc làm gì. Không công khai, chứ không phải là "bưng bít", phải không dư luận viên?

  Nhân gần đây công việc bận rộn, kết hợp với việc đã quá nản với bọn dư luận viên vừa ngu vừa đần vừa mất dạy, vô văn hóa ở đây, tôi xin chào tạm biệt các ông các bà cùng bọn dư luận viên mất dạy ở đây. Hẹn sẽ có dịp quay trở lại tiếp tục cùng các ông Tư, Lô, Cường, Sinh Viên...giáo dục lũ dư luận viên.

  Chúc sức khỏe mọi người, kể cả dư luận viên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha ha!!!
   Nhà zân trủ trứ danh Nguyễn Thùy Trang phát hiện đặc tính của các "Dư Luận Viên" không được đào tạo huấn luyện. Nhưng cái câu " Chó sủa gì thế mọi người !" của chị Thùy Trang có lẽ nên dành cho anh đụ đụ- một dư luận viên của bọn phởn!
   ======
   - đảng việt nam quang vinh muôn năm (không viết Hoa các danh từ) - Đây là 1 trang phản động chứa nhiều thông tin sai lệch,kích động. - Dm.chúg mày thíc tuyên truyền phản động àk - Bọn xấu xa phản quốc. - xin mấy bạn đừng chống phá nhà nước nữa - Cái Page này mang tính chất chính trị phản động đây...cần báo cáo lên để truy tìm bọn AD Page này - Bọn phản động bán nước cầu vinh liếm gót nước ngoài ko đủ tư kákh nói về Đảng cộng sản việt nam vĩ đại.cút đi bọn lợn - Chống phá Đảng,nhà nước VIỆT NAM thì là kẻ phản quốc.thật đáng thương cho những kẻ không biết điều đó - Một lũ ngu đi chống phá nhà nước - Thứ mà phản quốc đem ra ma tử hình hết đi, phản động xử bắn hết. xét xử gì cho mệt. có đủ chứng cứ phản động là bắn - Lý tưởng cộng sản bất diệt xuyên qua giông tố, ta thấy tương lai đất nước mến yêu tươi đẹp, lao động và trí thức nắm tay nhau quanh đảng cộng sản Việt Nam, chúng ta đi lên từ đống đổ nát của chiến tranh,quyết bảo vệ thành quả hôm nay, mãi mãi trung thanh dưới ngọn cờ đỏ của tổ quốc. - Chó sủa gì thế mọi người !

   Xóa
  2. Chó hoang Đu đủ lâu nay đi ăn cứt đâu nay mới xuất hiện. ĐCM mày

   Xóa
  3. Đu Đủ là kẻ luôn nhắm mắt nói càn bất chấp sự thật lịch sử!

   Xóa
 15. Buồn cười cho các vị quá!
  Tại sao các vị phải trả lời loanh quanh là tìm câu trả lời trên mạng? Tôi thấy trên mạng toàn tài liệu nói rõ ràng rằng công hàm của PVĐ là một văn bản thừa nhận HS là của Tàu. Cách các vị bảo vệ công hàm đó còn hài hơn cả bọn trẻ con. Trẻ con nó cũng bịt mũi. Nói nhăng nói cuội sao trong nhà mình cũng được nhưng thế giới, Tàu nó có công nhận rằng công hàm đó vô giá trị hay không lại là chuyện khác.
  CS không hèn như giặc thì tại sao lại để mất HS vào tay giặc???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @CS không hèn như giặc thì tại sao lại để mất HS vào tay giặc???
   Câu hỏi này dân đen phải tự hỏi ông bà VNCH, hỏi BU của mình chứ, sao lại đi hỏi CS

   Xóa
 16. Các vị đừng giả điếc hay là điếc thật. Công hàm của PVĐ đã công nhận HS của Tàu là gì? Trả lời cho rõ ràng đi! Mất là mất cả chỗ đấy. Mà mất ở cái công hàm nó mới lớn kìa.

  Trả lờiXóa
 17. Thác Bản Giốc – Những bằng chứng lịch sử
  Mai Thái Lĩnh
  Theo BVN
  Ngày 8-3 năm 2014, trong một cuộc họp báo bên lề kỳ họp thứ hai của Quốc hội khoá XII nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố: “Lập trường của Trung Quốc là kiên định và rõ ràng trong vấn đề lãnh thổ và chủ quyền, đó là: không phải của Trung Quốc một tấc cũng không lấy; nếu là của Trung Quốc, một tấc cũng quyết bảo vệ.”[1] Mới nghe qua, chúng ta thấy lập trường này rất hợp tình, hợp lý.


  Thế nhưng, có một câu hỏi được đặt ra: nếu Trung Quốc (tức là Trung Hoa cộng sản) không lấy một tấc đất nào không phải của mình, cớ sao họ lại chiếm của Việt Nam phần lớn cồn Pò Thoong và một nửa thác Bản Giốc?

  Bài viết này giới thiệu một số tài liệu của thời Pháp thuộc nhằm chứng minh thác Bản Giốc hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  I. Những tài liệu sớm nhất (cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20)

  Nguồn tài liệu này khá phong phú, nhưng lâu nay rất khó tiếp cận. Sau đây, chỉ xin giới thiệu một số tài liệu tiêu biểu:

  1) Cuốn sách về biên giới Quảng Tây của thiếu tá P. Famin

  Tài liệu sớm nhất có đề cập đến thác Bản Giốc có lẽ là cuốn Ở Bắc Kỳ và trên vùng biên giới Quảng Tây (Au Tonkin et sur la frontière du Kwang-Si) của thiếu tá P. Famin xuất bản tại Paris vào năm 1895.[2] Giá trị lớn nhất của tài liệu này là ở chỗ nó được viết bởi một “người trong cuộc”, bởi vì tác giả từng là Phó Chủ nhiệm Ủy ban cắm mốc biên giới Việt-Trung năm 1894 (Vice-président de la commission d’abornement des frontières sino-annamites en 1894).[3]

  Trả lờiXóa

 18. Tại trang 142-143, có một đoạn đáng chú ý như sau: “Ngày 15, vừa mới bắt đầu sáng, nhóm thứ nhất khởi hành và đến được dòng sông gần Ban-Juoc (Bản Giốc) – bằng cách đi theo một con đường rất xấu; những trạm gác được thiết lập ngay lập tức trên tất cả các đỉnh cao của bờ bên phải. Trạm gác tận cùng bên phải nằm gần các thác nước Tu Tong (chutes de Tu-Tong) – ngay trên đường biên giới, trạm gác bên trái thông thương về phía Dong-Mon với các trạm gác của trung úy Bellion. Như vậy, toàn bộ bờ phải của sông Quei-Chum (Qui Thuận, hay Quây Sơn) đã được chiếm đóng. “
  Hình 1: Bản đồ hành quân của quân Pháp chống toán cướp từ Trung Hoa sang.

  Những chấm tròn màu đen là vị trí các trạm gác của quân Pháp

  Nhìn vào tấm bản đồ kèm theo, chúng ta thấy “trạm gác tận cùng ở bên phải” là một điểm nằm cạnh bờ sông, ở hạ lưu của thác Tu Tong – tức thác Bản Giốc (hình 1). Đây chính là nơi mà dòng sông Quây-Sơn trở thành đường biên giới giữa hai nước. Trạm Bản Giốc (Famin phiên âm là Ban Juoc, phát âm theo tiếng Pháp rất giống với Bản Giốc trong tiếng Việt) về sau trở thành đồn Bản Giốc như thường thấy trong các bản đồ sau này. Căn cứ vào hình vẽ thác nước và cồn đất trên bản đồ, chúng ta thấy cồn Pò Thoong và toàn bộ thác nước thuộc về phía nước ta. Để độc giả có thể so sánh, tôi phóng to một phần của tấm bản đồ trong cuốn sách của Famin và đặt nó bên cạnh tấm bản đồ mà theo lời Giáo sư Nguyễn Ngọc Giao, đã được tìm thấy tại Vụ lưu trữ Bộ Ngoại giao Pháp.[5] Mặc dù giữa hai tấm bản đồ có những nét tương tự, chúng ta có thể thấy tấm bản đồ của Famin rõ ràng hơn, chứng minh đường biên giới không hề chia thác nước ra làm hai phần (hình 2). Đó cũng chính là lý do khiến cho các chính quyền ở Trung Hoa lục địa từ thời nhà Thanh cho đến thời Dân quốc không hề có chút “thắc mắc” gì về chủ quyền của nước ta đối với thác Bản Giốc cũng như cồn Pò Thoong.

  Hình 2: So sánh bản đồ của Famin (trái) và bản đồ tìm thấy tại Bộ Ngoại giao Pháp (phải).

  2) Cuốn hồi ký của bà Isabelle Massieu (1901)

  Cuối thế kỷ 19, một phụ nữ người Pháp tên là Isabelle Massieu đã thực hiện một chuyến du lịch đến vùng Trung-Ấn (Indo-Chine).[6] Đến Sài-gòn vào thượng tuần tháng 10 năm 1896, bà đã thực hiện một hành trình kéo dài gần 8 tháng, đi qua một số địa điểm ở Cambodge (Kampuchea), Thái Lan , Miến Điện, Lào và Việt Nam. Trong chặng cuối của cuộc hành trình, bà đã thực hiện một chuyến du hành ở vùng thượng du phía Bắc nước ta – giáp biên giới Trung Quốc.

  Trong cuốn hồi ký xuất bản tại Pháp năm 1901 nhan đề Tôi đã đi khắp vùng Trung-Ấn như thế nào? (Comment j’ai parcouru l’Indo-Chine), bà đã dành một chương (chương 3 của phần IV) để trình bày về các khu quân sự (territoires militaires) ở phía bắc nước ta – bao gồm các tỉnh sát biên giới Trung Hoa, nơi mà người Pháp vừa mới hoàn thành quá trình “bình định” (pacification). Về thác Bản Giốc, bà viết:

  “Chỉ riêng trong khu vực Trùng Khánh Phủ, ba dòng sông lớn tạo thành những thung lũng rộng – có người ở và được trồng trọt tốt, tô điểm thêm những thác nước tuyệt đẹp; những thác này sẽ rất nổi tiếng nếu nằm trong vùng núi Alpes. Tôi còn nhớ : vào ngày hôm sau khi tôi đến đó, trong một chuyến đi dạo khoảng 50 ki-lô-mét, ở rất gần Pak-Muong, tôi đã rất xúc động khi đứng trước dãy thác của sông Quei-Cheum (sông Quây Sơn) – chắn ngang quang cảnh nơi này. Ngoài ra, trên con đường đi Bancra, thác Bản Giốc với hình bán nguyệt, nằm trong một thung lũng xanh tươi và những ngọn núi đẹp như tranh vẽ, với những đám bọt trắng xóa xếp thành tầng trên một chiều cao 60 mét. Nó tạo thành năm hoặc sáu dòng thác riêng biệt xếp chồng lên nhau nhiều lần và được trang trí bằng những dải thực vật nhiệt đới. Nếu nằm ở nước Anh, những thác nước đó sẽ được ca ngợi trong những tạp chí minh họa; còn ở Bắc Kỳ, thác Bản Giốc – một trong những thác nước đẹp nhất và có khung cảnh đẹp nhất mà chúng ta có thể tìm thấy, chỉ được các sĩ quan trong vùng biết đến.”[7]

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phần còn lại mời đọc ở Quê Choa.

   Xóa
  2. Công nhận ông Arjen Robben nhận xét chuẩn! Chuyện rõ ràng mấy chục năm nay rồi. Chỉ có đám cờ vàng ngu si mới bám víu vào chuyện này để chửi bậy!
   Tưởng anh dân đen thế nào, cuối cùng cũng chỉ biết dẫn ra mấy bài từ cái trang rận bọ xít, quê choa....
   Dẫn thêm mấy bài của rận xĩ gì gì từ blog anh Bùi Văn Bồng hay từ trang Việt Tân Dân làm báo nữa đê....
   Ở blog Google.tienlang cũ đã bị hack, có bài về thác Bản Giốc. Chủ nhà đã vả ù tai anh gì gì ở trang rận Bùi Văn Bồng rồi!

   ===
   Arjen Robben 09:36 Ngày 23 tháng 03 năm 2014

   Tự tìm lời giải trên mạng đi. Chuyện rõ ràng mấy chục năm nay rồi. Chỉ có mấy anh cờ vàng ngu si mới bám víu vào chuyện này để chửi CSVN thôi.
   Chả ai rỗi hơi giải thích mãi.

   Xóa
  3. Chuyện rõ ràng là phần lãnh hải, hải đảo trong công hàm của PVĐ là của Tàu? Nửa thác Bản Giốc cũng của Tàu.
   Nên vả cho Mai Thái Lĩnh vỡ mồm xem sao!
   Nếu bí thì thôi chứ đừng chống chế loanh quanh mãi. Trên mạng thì toàn nói là CS làm mất lãnh thổ, lãnh hải, HS- TS. Câu trả lời là như vậy à?

   Xóa
  4. dân đen viết rõ công hàm của TT PVĐ xem chỗ nào nói HS là của tàu, nửa thác bản dốc là của tàu, nói phải có chứng cứ chứ. đúng là đồ điên

   Xóa
 20. Dân đen,
  Vấn đề về tranh chấp biên giới không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới là vấn đề pháp lý và lịch sử rất phức tạp. Tôi nghĩ ở trang mạng G.T này có lẽ không ai là nhà chuyên môn để giải thích và tranh luận các vấn đề bạn nêu.
  Vấn đề này đã được mọi người bàn luận nhiều năm, có nhiều bài viết và tài liệu để bạn tự tìm hiểu tham khảo.

  Trả lờiXóa
 21. @ dân đen!
  Ở chủ đề này đang nói về ông Tùng cùng hải chiến Hoàng Sa. Cậu lại nói sang Công hàm PVD, rồi lại thác Bản Giốc là sao?

  Vậy nên tôi đề nghị chủ nhà kiên quyết với mấy anh rận này. Nếu cứ chạy theo chúng thì tất cả các chủ đề bị loãng.
  Cần xóa những ý kiến lạc đề và cố tình lại câu chuyện sang những chủ đề khác.

  Trả lờiXóa
 22. Việt@!

  "Vấn đề này đã được mọi người bàn luận nhiều năm, có nhiều bài viết và tài liệu để bạn tự tìm hiểu tham khảo.".
  Theo bạn thì tôi phải tin loại tài liệu của ai? Chính quyền đương thời không bao giờ dám công khai giải thích cho người dân về cái công hàm PVĐ. Điều này đã cho thấy sự mờ ám nào đó. Vì hễ có tý dư luận nào thấy có ảnh hưởng đến cq là TV, đài báo, mấy anh quen nịnh bợ chính quyền là đã tung bài. Nhưng liên quan đến lãnh thổ (bao gồm biển đảo) là im thin thít. Vậy tôi cứ phải tin vào các tài liệu của rận đang có trên mạng à?  Xóa bài, cấm cửa vẫn là cách của những kẻ Sợ sự thật. Cứ dùng lý với nhau cho đàng hoàng.
  Tôi chả ưa gì rận rệp đâu. Tôi chỉ tôn trọng sự thật.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi nói rõ thêm là: Nhưng liên quan đến lãnh thổ (bao gồm biển đảo) đã bị Tàu chiếm mất từ thời VN dân chủ cộng hòa là im thin thít.

  Tôi chả lạc đề. Bài nói đến hải chiến bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải của tổ quốc tôi cũng tập trung vào các vấn đề liên quan.
  Dù người ta có là "giặc" và người ta có thua quân cướp nước mình khi người ta đứng ra bảo vệ biển đảo cũng vẫn phải trân trọng, tôn thờ người ta. "Giặc" là cách nhìn của các vị. Còn nhiều người miền Nam lại cho rằng giặc là quân đội miền Bắc. Thế nên đừng vì mình thắng, lo sợ mất quyền lợi mà trở thành những kẻ nhỏ nhen, đố kỵ. Mấy lão già bại trận giờ này cũng chả mong chiếm đoạt chính quyền đâu mà các vị cứ hậm hực mãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân đen cứ hậm hực mãi, tạm gửi cho bạn một link về công hàm PVD, là 1 trong vô vàn ý kiến phân tích khách quan, tôi cũng chưa chắc ý kiến này là đúng, chỉ để bạn tham khảo. Bài của chủ tịch Trung Tâm Việt Nam về Nhân Quyền trụ sở đặt tại Paris trả lời phỏng vấn.
   https://www.vnchron.com/su-kien/viet-nam/hoang-sa-truong-sa/2897-gia-tri-phap-ly-cong-ham-cua-cuu-tt-pham-van-dong

   Xóa
  2. Những tài liệu, những thứ "BJ" này (BJ làm người muốn được sướng sướng) chỉ có giá trị với những con kỳ đà ưa rúc đầu vào đống cát thôi bạn Trần Huỳnh ạ. Tôi cũng được đọc những lập luận đó rồi. Vấn đề là quốc tế có thừa nhận hay không. Nếu công hàm đó vô giá trị thì Tàu đã bị quốc tế lên án, trừng phạt việc cưỡng chiếm phần lãnh hải của ta, phải không ông?
   Tôi ưa sự thật. Thấy ngứa mắt, ngứa tai thì lên tiếng. Tôi khinh những kẻ lấy thịt đè người, ti tiện, hẹp hòi với cả đồng loại.

   Xóa
  3. @ Dân đen,

   Ở comment trước dân đen rất hăng say về vụ Việt "bán đất" cho tầu, tui có hỏi dân đen, nhưng thấy "im thin thít như thịt nấu đông" nên lại hỏi lại lần nữa:

   Dân đen cho biết vị trí "cái gọi là" Ải Nam quan thuộc Việt Nam (trước kia) và Ải Nam quan thuộc Trung quốc (hiện nay) là ở kinh độ nào, vĩ độ nào để tui biết là Tàu khựa đã chiếm ải Nam quan của Việt Nam, đặng còn lên án. Còn cái loại thậm chí không biết vị trí Ải Nam quan ở đâu mà cũng gân cổ lên nói bậy thì đúng là thuộc nhóm "lộn gằm" rồi.

   Tổng chiều dài biên giới Việt Trung là khoảng 1.408 km. Theo công ước Pháp - Thanh thì khoảng 900 km đường biên là được quy định rõ, không có tranh chấp. Phần còn lại khoảng 500 km là phải đàm phán, vậy dân đen móc đâu ra số liệu "hàng chục nghìn cây số khác" vậy nhỉ?

   Về công hàm của cụ PVĐ, dân đen nên biết là thời điểm đó Hoàng sa, Trường sa là thuộc ở hữu của VNCH, nên tuyên bố của VNDCCH (Việt cộng) đối với 1 tài sản không thuộc về mình thì có giá trị hay không??? hỏi cũng là trả lời. Nếu bây giờ Đài Loan tuyên bố đất Trung quốc đến tận Hà nội thì việc tuyên bố đó có giá trị hay không thì mọi người tự hiểu.

   Về Hoàng sa, VNCH đang sở hữu, có đủ tàu chiến (pháo to hơn và bắn nhanh hơn Tàu khựa nhiều nhé), có máy bay đủ sức ra HS rồi quay về (Tầu khựa thì móm), mà để Tầu khựa chiếm (VNCH: tàu chiến chạy đằng tầu chiến, tướng chỉ huy chạy đằng tướng chỉ huy) đến giờ lại đổ điêu cho Việt Cộng (hải quân bằng con số 0 tròn trĩnh) thì hơi bị buồn cười. Xem ông Việt Cộng xấu xa giữ đảo Colin và Len Đao thì ai cũng hiểu. Với những người dám lao tầu lên đảo, chấp nhận hy sinh để giữ đảo thì chuyện đổ điêu bán đất cho Tầu khựa thì khó tin lắm.

   Xóa
  4. Loại mất dạy, vô học như nong dan thì tôi không thừa hơi để đáp lại.

   Xóa
  5. @ dân đen,
   Bỏ chữ "lộn gằm" đi thì dân đen có trả lời được không? nếu vẫn không trả lời được thì đúng là dân đen "lộn gì đó không phải gằm".

   Xóa
  6. nong dan nói ngu vãi. HS-TS dù ở dưới thể chế nào thì chẳng là đất của VN.

   Xóa
 24. Vậy em có vài câu hỏi nhỏ:
  Nếu nhà em không bị anh ruột đốt đùng đùng, thì liệu thằng bạn hàng xóm từng cắt máu ăn thề với anh ruột em, có khả năng, cơ hội đốt bếp nhà em?
  Tại sao cùng là máu mủ ruột già, mà ông anh ruột em lại nỡ xui thằng hàng xóm đốt bếp của em?
  Trách nhiệm mất bếp trực tiếp là em. Trách nhiệm gián tiếp có nên đổ cho anh ruột em ko? Và đó là trách nhiệm chính?
  Hùng hổ với em như vậy, thế mà gần 15 năm sau, anh ý để thằng bạn liền khúc ruột đó , cướp luôn nhà vệ sinh, mấy thằng con bị nó bắn chết ngay đơ như Đười ươi giữ ống. Hành động của mấy thằng con anh hùng bao nhiêu, càng lột tả bản mặt hèn hạ của anh ruột em bấy nhiêu!
  Anh ruột đã cướp đất, đốt nhà em, đuổi em tha hương cầu thực.Với em, thì anh ấy vùi dập trăm bề, anh ý dỗ ngọt Hòa giải với nhiều tỷ Đô la máu của em, mà em phải dùng mạng sống ngơ ngác trước trùng Dương.Nhưng Anh ý lại nhờ người đập bỏ những đài kỷ niệm ( bêu xấu mặt anh ý), ngày em quên chết để vượt biển đến chân trời vô vọng.Và bây giờ anh ý lu loa : Ơ hay, danh phận của lũ hèn, tháo chạy và rũ bỏ trách nhiệm với đất nước đã rõ ràng, sao lại cần làm rõ danh phận? !
  Chính sách Hòa giải của anh em là thế đó, có ai tin được không? =((((((((((((((((
  Đến báo Lao Động, Thanh Niên, Tuổi Trẻ còn chả tin được cái Chính sách Hòa giải ấy, nữa là thằng em Sinh viên ngu dốt này! (:(

  Trả lờiXóa
 25. nông dan,
  Đáng ra tôi không thèm trả lời cho cái loại mất dạy, vô học như ô. Nhưng trả lời cho ô. cũng là trả lời cho những kẻ mà đầu óc đen đặc, hung hăng, độc đoán, ty tiện. Những kẻ như ông là những kẻ hiếu chiến, coi máu người như nước lã nên sẵn sàng giết người khác và cũng sẵn sàng liều mình một cách hung hãn, nhiều khi cũng chả khác gì lắm với bọn buôn ma túy. Khi thắng rồi thì vỗ ngực, ngửa mặt vênh vang mãi không biết mình đang xếp ở thứ hạng nào trong xã hội văn minh...

  Tập trung lại bài chủ.
  Tôi không nói cs bán nước. Ô mù chữ hay quen thói sợ sự thật nên phải sử dụng thói vu khống như thời chiến tranh nhằm lừa dân chúng?
  Vì các ô. to mồm chê những đồng bào mình hèn nhát không bảo vệ nổi lãnh thổ nên tôi ngứa mắt quá không chịu nổi mới hỏi kháy các ô. về những vùng lãnh thổ, lãnh hải bị mất.
  Tôi không biết chính xác kinh độ, vĩ độ của từng địa điểm của tổ quốc. Cũng chẳng ai biết hết, ngay cả các ô. ở đây. Giỏi thì phản bác lại bài viết của Mai Thế Lĩnh đi. Đầy đủ, chi tiết, khoa học đấy. Tại sao lại câm như hến tất cả như vậy?

  Ải Nam quan, Thác Bản Giốc, nhiều km vuông biên giới và phần đảo, lãnh hải của ta vừa bị cưỡng chiếm, vừa "thừa nhận" bằng công hàm là thuộc thành tích giữ nước vô cùng anh dũng của chính quyền VNDCCH à?

  Lý lẽ gì mà ngoạc mồm ra mắng người khác thua giặc, hèn nhát trong khi chính mình còn để mất nhiều lãnh thổ, lãnh hải hơn nhỉ?
  Lẽ ra ngu xuẩn thì nên im đi người ta còn đỡ chửi. Đằng này lại còn khoe khôn rằng vì thời kỳ 1958 HS là do Ngụy quản lý nên để cho giặc nó cướp tài sản của tổ tiên đi cho rồi. Giờ dũng cảm thì đòi lại đi. Hay là mải đâm đầu vào cái mớ lý luận tăm tối rồi lú lẫn khoe ầm lên là ta nhất định xây dựng thành công CNXH, nhưng chẳng biết là bao giờ, mà quên mất nỗi nhục đang diễn ra hàng ngày? Dám mon men ra đến đảo, phần lãnh hải bị Tàu chiếm không?
  Càng nói càng thấy ngu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dũng cảm hả? Ngụy cũng hạ gục được hàng triệu bộ đội cộng sản trong chiến tranh đấy. Nhà nào chả có người tử trận. Sướng chưa? Giờ cả xã hội vẫn oằn lưng để trả tiền cho các gia đình thương binh liệt sĩ đấy. Sướng chửa?

   Xóa
 26. Cũng chẳng ai lạ gì khi chính quyền phải sử dụng những loại vừa ngu dốt, vừa nhỏ nhen, hẹp hòi lại hợm hĩnh một cách vô cùng lố bịch là mình thắng, mình "tát" được người khác để làm dư luận viên. "Cha nào con ấy". Người cha mụ mị, đầu óc tăm tối nhưng giỏi đánh nhau, giỏi chém giết thì sẽ sinh ra những đứa con côn đồ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những câu hỏi của tui rất rõ ràng, dân đen trả lời được không?

   1. "Hàng chục nghìn km khác" dân đen có số liệu ở đâu khi mà tổng chiều dài biên giới có tranh chấp chỉ khoảng 500 km???

   2. Ải Nam quan ở đâu để xác định việc mất hay còn của Ải Nam quan. Nếu không biết ở đâu thì làm sao nói được là nó bị nhường cho Tàu khựa???

   3. Đài Loan tuyên bố Hà nội thuộc Tầu khựa thì có giá trị hay vô giá trị???

   4. VNCH mất Hoàng sa khi có đủ máy bay, tầu chiến còn Việt Cộng giữ được Colin, Len đao khi chỉ có tầu vận tải công binh, nhiều vũ khí mà bỏ chạy thì là hèn hay anh hùng???

   Toàn câu dễ ẹc. Nếu không trả lời được thì rõ là nói láo bị ăn tát rồi. Mồm loa mép dải "DLV", rồi "mụ mị tăm tối" làm gì mất thời gian và nhàm lắm.

   Là người thì chỉ nên nói điều mình biết, a dua a tòng nói láo thì dễ bị ăn tát lắm.

   Xóa
  2. Tôi không thèm trả lời cái hạng dlv ngu xuẩn.

   Cha nào con ấy. Tự khen mèo dài đuôi. Tát nổi ai với cái thứ đầu óc bị nhồi đen đặc, tăm tối như ô. ? Hoang tưởng nó vừa thôi!

   Giỏi thì trả lời các bài viết của những người chuyên về biên giới như Mai Thái Lĩnh đó?

   Anh dũng, anh hùng mà để Tàu nó chiếm hết chỗ nọ đến chỗ kia à? Sao không khoe về cái công hàm ấy mà cứ Colin, Lenđao, những thứ mà rất có thể nó tự ý từ bỏ? Ngay cả bây giờ nếu nó muốn chiếm bắng sức mạnh quân sự thì chắc chắn lại chạy như vịt như năm 1979 mà thôi.

   Xóa
 27. Chém giết anh em trong nhà, dù ai đúng ai sai, cũng là việc làm vừa ngu vừa man rợ. Chả có gì mà hãnh diện để mà khoe khoang mãi. Ai là giặc, ai không phải để người ngoài, tức là thế giới họ phân định. Giặc có thể là kẻ thua, cũng có thể là kẻ thắng... Kẻ hung hãn thì phần đúng thuộc về kẻ yếu họ vãn phải thua. Thắng làm vua, thua làm giặc là thế.

  Trả lờiXóa
 28. Lại còn nói theo Pháp, Mỹ bắn lại dân mình nên là giặc hả? Vậy mình thì theo ai? Tại sao Tàu nó đem quân "dạy cho bài học"?. Một lý do là nó cho rằng Vn là kẻ "ăn cháo đái bát". Nó cung phụng nuôi dạy, dúi súng vào tay, đưa hẳn cả cố vấn sang để huấn luyện, tham chiến nên khi không nghe lời nó nó đánh cho không ngóc đầu lên nổi đấy. Nhục nhã chưa? Cái mớ lý thuyết hỗn tạp tù mù về CNXH là được ai ấn vào não và bắt phải lấy dân mình ra làm thí nghiệm thì mới được nhận viện trợ? Liên Xô đấy. Cũng đầy "chuyên gia" LX tham chiến chứ to mồm nỗi gì.
  Tóm lại, đừng cậy mình được ngoại bang giúp nhiều hơn, "chung thủy" hơn nên thắng mà vênh váo, tự hào, sợ mất phần với anh em cùng máu mủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có mấy câu hỏi ở trên đấy, trả lời đi rồi hãy chuyển chủ đề Mẽo, Trung, Nga.
   Bị vạch mặt nói láo lại đánh trống lảng hả dân đen.

   Xóa
  2. Mày trả lời tao trước đi rồi tao sẽ trả lời mày.
   Bài viết của Mai Thái Lĩnh sai hay đúng?
   Công hàm của PVĐ là thế nào?

   Xóa
  3. Đến những câu do chính mõm dân đen nói mà cũng không trả lời được thì kéo Mai Thái Lĩnh vào làm gì???

   Đàm phán biên giới giữa hai quốc gia phải dựa trên văn bản có tính pháp quy VD: hiệp định Pháp Thanh. Việt ta đưa ra tác phẩm văn học làm căn cứ, Tàu khựa đưa truyện sử Tàu ra làm căn cứ >>> đàm phán cái gì hả dân đen??? Dân đen có biết tổng thời gian đàm phán phân định biên giới là bao nhiêu năm không? từ năm 1973 đến 1999 đấy (đến 2008 mới xong 4 khu vực căng thẳng nhất). Đám dân chủ thậm chí không biết ải Nam quan ở đâu mà cứ đua nhau gào mất với nhường, nói láo mà không biết ngượng.

   Công hàm PVĐ thì nội dung là tôn trọng chủ quyền 12 hải lý của Tàu khựa, tính pháp lý của nó tui đã nói ở trên rồi. Tuyên bố về tài sản của người khác thì chẳng có giá trị gì. Dân đen không biết đọc tiếng người à???

   Những câu hỏi nhỏ của tui vẫn chờ câu trả lời của dân đen đấy. Lên đây mà nói láo không có dẫn chứng thì dễ bị nhục mặt lắm.

   Xóa
 29. Cái hạng như mày thì chắc chắn lại dùng mấy cái thứ tài liệu do sếp của mày bắt mày đem ra ê a chứ biết cái chó gì. Đã trót chịu thua thiệt khi "đàm phán" thì chả phải bào chữa à ơi rằng đó là đất của Tàu để khỏi bị dân chửi thì sao nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Trước hết, mày cho tao biết mày dựa vào tài liệu nào cho những điều mày phun ra?

  Mày tự hào là mày hiểu biết thì mày phải trả lời những thứ mà nó có bằng chứng đàng hoàng chứ sao mày lại câm mồm thế?
  Tao hỏi lại: mày bác được bằng chứng trong bài của MTL để chứng minh rằng VNDCCH không hèn nhát để lãnh thổ rơi vào tay giặc Tàu không? Mày trả lời cho rõ ràng thì từ giờ đến cuối tuần tao sẽ trả lời mày đầy đủ. Tao không rảnh như lũ DLV ngu dốt chúng mày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dựa trên những búc xúc của dân đen, Tui "dự" là dân đen là 1 em gái, tuổi gần 55-60, chưa có chồng (ở quê gọi là bà cô, khi về với đất được gọi là bà tổ cô, hiện đại gọi khu vực giải trí là mono function), nên hay bí hạ phá linh tinh.

   Thể theo nguyện vọng của dân đen, tui xin gửi một số dẫn chứng nhé (lưu ý là tui dẫn chứng về số liệu, không đề cập về những lập luận trong nguồn dẫn chứng nhé):
   - Chiều dài biên giới Việt Trung khoảng 1,400 km, Công ước Pháp Thanh đã thống nhất khoảng 900 km, còn lại là tranh chấp khoảng 500 km (http://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BA%A5n_%C4%91%E1%BB%81_l%C3%A3nh_th%E1%BB%95_bi%C3%AAn_gi%E1%BB%9Bi_Vi%E1%BB%87t_Nam_-_Trung_Qu%E1%BB%91c; http://vnn.vietnamnet.vn/chinhtri/2009/01/821775/). Với số liệu đó thì thực sự không hiểu "hàng chục nghìn cây số biên giới khác" của dân đen là lấy ở đâu ra???

   - VNCH là chủ sở hữu của Hoàng sa, Trường sa, có tầu chiến to đùng, có máy bay bay ra HS rồi bay về đất liền thoải mái (F5A/B freedom fighter): cái này thì rõ quá rồi (http://vi.wikipedia.org/wiki/Kh%C3%B4ng_l%E1%BB%B1c_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a). Ở trang GGTL này cũng có 1 topic về chủ đề hải chiến Hoàng sa rùi, mời dân đen tự đọc nhé.

   - Trận Gạc ma, Việt cộng mất đảo vào tay Tàu khựa. Hãy nhìn những chiến sỹ công binh giữ Len đao và Colin như thế nào, bằng cái xác tầu và tay không họ giữ được đảo trước bọn Tàu khựa dã thú đó. Hèn hay dũng cảm, bán nước hay giữ đất thể hiện rất rõ rồi.

   Nói để dân đen biết thêm nhé, ngày nay với nguồn thông tin mở, mọi kiểu nói láo về lịch sử đều được ăn tát đầy đủ bằng những dẫn chứng rõ ràng. Việt Cộng quản lý kinh tế kém, nhưng riêng về giữ gìn độc lập và bảo vệ tổ quốc thì Việt Cộng và dân Việt làm rất tốt (oáng và thắng đủ Pháp, Mẽo, Tầu, Polpot).

   Nếu có lòng yêu nước thật, thì nên làm việc thật cho nước Việt, đừng yêu nước bằng mồm kiểu dân chủ, vô ích và mang nhục vào thân khi nói láo.

   Xóa
  2. Thắng Pháp, Mỹ xong rồi năn nỉ ỉ ôi xin nó chơi cùng. Thắng TQ xong thì bị nó đóng cửa biên giới, phải cắt đất để "bình thường hóa quan hệ". Thắng Polpot theo kiểu xâm lược rồi bị cấm vận, kiệt quệ nên phải nghĩ ra bài "Đổi mới", thực ra chỉ là bỏ đi cái chính sách bao cấp ngu xuẩn.

   Độc lập mà nước thì nghèo, dân chúng phải vượt biên, bất chấp nguy hiểm. Chửi bới người ta là phản quốc, là đào tẩu, nhưng giờ lại xin tiền kiều hối từ những kẻ vong quốc đó.

   Bọn dlv đã sang Nhật Bản, Đài Loan để xem các biển cảnh báo ăn cắp bằng tiếng Việt chưa? Sang xem đi rồi để thấy nhục nhã như thế nào. Sang Singapore, Campuchia, Hà Khẩu...để gặp gái mại dâm người Việt chưa? Dưới chế độ lãnh đạo ưu việt sáng suốt của đảng mà dân VN được như thế đấy. Suốt ngày ngồi xó nhà mà tự hào mà thủ dâm tinh thần làm gì.

   Xóa
  3. Xin hỏi ông nặc 3 câu nhỏ thôi, kiều hối là tiền gửi về cho thân nhân hay gửi về cho Nhà nước? nếu người nhận tiền là thân nhân người ở nước ngoài thì AI là người phải xin tiền kiều hối nhỉ? không lẽ mấy ông nhà nước phải XIN hộ cho thân nhân các vị ở nước ngoài à???

   Xóa
  4. Chẳng lẽ cui bap không hiểu rằng khi ngoại tệ gửi từ nước ngoài về, muốn tiêu được ở VN thì phải đổi ra VNĐ. Ai đổi? Ngân hàng đổi. Tư nhân đổi mà bị bắt quả tang liền bị tịch thu toàn bộ cùng tiền phạt rất nặng. Ngoại tệ thì ĐCS cần để còn chi cho nhập khẩu (năm nào cũng nhập siêu khủng), còn VNĐ thì in được (tiền mất giá hàng năm ai cũng thấy, dù con số lạm phát được công bố luôn là không cao). Rồi giá vàng (một kênh đầu tư, dự trữ ưa thích của người VN) cũng được đẩy cao hơn giá vàng TG, tiền chênh lệch đó vào tay ai?

   Mấy hôm nay báo chí tung hô CPI giảm là tín hiệu đáng mừng này kia. Nhưng thực tế ngoài "lạm phát" thì còn 1 nguy cơ gây hại hơn cho nền kinh tế là "giảm phát". Giá cả giảm, lí do hoàn toàn có thể là do người dân cắt giảm chi tiêu do không có tiền (nhìn tình trạng các cửa hàng, quán ăn là thấy), khi đồng tiền không được lưu thông tốt thì nền kinh tế đang thực sự gặp khó.

   Xóa
  5. A há, việt cộng cũng kỳ công quá nhỉ, phải xin mấy ông Việt kiều chuyển tiền cho thân nhân mấy ông Việt kiều đó với hy vọng là ăn chênh lệch tỷ giá 40 đồng/ USD (thân nhân vẫn nhận tiền VNĐ chứ Ngân hàng không cướp không được). Tui thấy là chênh lệch tỷ giá là do Ngân hàng (gồm cả NH tư nhân nhé) thu chứ chưa từng biết chênh lệch tỷ giá là Nhà nước thu đâu. Khoản chênh lệch đó được hạch toán vào lợi nhuận của Ngân hàng, sau đó Ngân hàng chỉ nộp cho Nhà nước tiền thuế thôi (sau khi trừ CF hoạt động của Ngân hàng). 11 tỷ USD @ 40đ/USD = 440 tỷ VNĐ @ thuế 10% = 44 tỷ VNĐ. Theo ông thì Nhà nước có cần xin mấy ông để lấy 44 tỷ VNĐ/ năm không??? Ông so mấy vụ tham những còi còi xem có hơn cái số 44 tỷ VNĐ/ năm không.

   Vụ in tiền VNĐ, nếu tự in VNĐ vô tội vạ thì càng chẳng cần phải xin mấy ông Việt kiều làm gì, Việt cộng cứ in mà tiêu (kiểu in kin kín, không ai biết). Đỉnh cao của đầu đất về tài chính mới phát biểu kiểu này về in tiền.

   Vậy thì lý do gì Việt cộng phải chìa tay xin các ông Việt kiều nhỉ???

   Đang kiều hối lại lan man sang CPI, vàng, kiến thức của ông nặc "bao la" quá. Giải quyết nốt vụ "xin xỏ kiều hối" đi ông nặc.

   Xóa
  6. Hóa ra cui bap là loại không biết gì! In tiền VNĐ xong có vác đi đâu được không? cui bap ra nước ngoài bao giờ chưa? Không xin mà năm nào cũng tổ chức lễ nọ lễ kia huy động VK gửi kiều hối về à? Rồi Ngân hàng nào cũng nô nức "Mùa kiều hối". Lại còn "nhà nước chỉ tiền thuế thôi", thật không thể hiểu nổi trình độ i tờ này mà cũng hoắng lên được. Tài thật!

   Xóa
  7. Thu về ngoại tệ mạnh có khả năng thanh toán quốc tế để có thể nhập khẩu (VN là nước nhập siêu khủng từ nhiều năm nay), đổi lại là loại tiền chỉ tiêu dùng được trong nước và bản thân hoàn toàn định đoạt được việc in thêm bao nhiêu (bằng chứng là tiền hàng năm vẫn mất giá đều đề dù các báo cáo về lạm phát vẫn có các con số "chấp nhận được") mà cui bap dám cãi lấy được thì đúng là ngu kinh hoàng. Thế mà còn dám mở mồm nói về Tài chính nữa thì tài thật.

   Tôi theo dõi trang này, quả thật bộ ba cui bap, nong dan, thuong dan đúng là danh bất hư truyền về độ ngu đần, lỳ lợm và cãi cùn.

   Xin chào và không mong gặp lại hay dây dưa với đám đầu đất này!

   Xóa
  8. Ông nặc này hay thật, thuong dan biến mất lâu lâu rồi lại lôi ông ấy vào là gì.

   Kiều hối thì gửi về cho người thân dùng, chênh lệch tỷ giá thì được vài đồng, đố ông nặc tìm được văn bản nào qui định Ngân hàng phải nộp toàn bộ chênh lệch tỷ giá cho Nhà nước đấy. Ấy vậy mà nằng nặc đòi Nhà nước phải "xin xỏ" kiều hối, thế mới tài.

   Dừng ở đây thôi. Không dám gây thù chuốc oán với mấy dân chủ sủa bậy đâu. Chào nhé ông nặc.

   Xóa
  9. Tiền gửi về để tiêu dùng trong nước, để mua nhà mua xe, nộp thuế...mà lại đi hỏi là ĐCS có lợi gì, sao phải cần... thì đúng là hài hước thật. Đất nước này là của ai? Các khoản thuế phí kia vào tay ai? Tiền lưu thông trong nền kinh tế đem lại lợi ích cho ai nhiều nhất?

   Đừng nói là cho nhân dân nhé, đến trẻ con nó cũng không nghe nổi đâu đồng chí cui bap ạ.

   Xóa
  10. Ông nặc này ngày càng ngu tuyệt đỉnh.

   Tiền trong túi thân nhân Việt kiều Việt cộng lấy thế chó được mà tiêu. Còn tiền ông, ông tiêu, ảnh hưởng gì đến Việt cộng mà ông bảo Việt cộng xin các ông. Ở nước nào mà không tiêu tiền hả trời. Rồ thật.

   Trên thế giới, mỗi có các anh Ả Rập nhiều dầu mới không có thuế, phí thôi, còn nước nào cũng có thuế, phí hết. Cộng sản cũng thuế mà TBCN cũng thuế. Còn tại sao cần thu thuế thì về mở sách ra mà đọc đi.

   Giờ này còn hỏi đất nước này của ai, tạm thời thì không phải thuộc đám dân chủ lộn gằm đâu. Cố gằng nhiều lên để giành chính quyền nặc à.

   Đúng là ngu có tập luyện. Sợ vcl.

   Xóa
  11. Ngu quá nên không đọc hiểu nổi hả dư luận viên?

   Xóa
  12. Hãy nhìn những phí chồng thuế ở VN đem lại cho người dân những gì!

   Đến giờ phút này xin khẳng định cui bap, nong dan và cả thuong dan chỉ là 1. Đời không khi nào lại có 3 đứa ngu đến thế cùng xuất hiện ở 1 nơi, cùng một thời điểm.

   Xóa
  13. Ô hay, kiều hối thì liên quan gì đến phí chống phí ở đây nhỉ? Chủ đề cứ chuyển tach tách như tôm ấy.

   Ông thường dân lặn 1 hơi lâu lắm rồi, đâu có xuất hiện đâu mà vị kéo vào. Hội chứng ức quá hóa rồ à.

   Ở những nước khác không có ĐCS mà có kiều hối (VD: Ấn độ, Phillippin) thì họ có "tiêu dùng", họ có "nộp thuế" không vậy? sao vị lại ưu tiên riêng ông ĐCS VN vậy?

   Xóa
 31. Còn cái công hàm thì mày nên đọc lại ý kiến của tao ở trên.
  Chỉ những hạng ngu xuẩn đến tận cùng mới thổ ra cái câu trả lời là vì tài sản của tổ tiên tôi do thằng em tôi nắm mà tôi với nó đang đánh nhau nên nó là của ông.
  Chúng mày là lũ ngu có nòi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sủa bậy bị tát nên ức chế quá hả dân đen.

   Từ nay đến cuối đời dân đen cũng không trả lời được tại sao tổng chiều dài biên giới Việt Trung khoảng 1,408 km, tranh chấp khoảng 500 km mà lại mất đến "hàng chục nghìn km khác" đâu. Lý do đơn giản là hưng phấn quá nên nhỡ mõm sủa bậy.

   Việt cộng có muốn ra Hoàng sa, Trường sa VNCH cũng chịu vì Việt cộng làm chó có tàu chiến mà ra, Hải quân Mẽo rình ở ngoài biển mà. Dân đen ơi, đừng đổ điêu cho Việt Cộng mà tội nghiệp, Việt cộng cố lắm mới thắng được Pháp, Mẽo, Tàu khựa, Polpot để giữ độc lập cho dân Việt đấy. VNCH là chủ của HS thì phải trông HS chứ, sao lại đổ cho ông Việt cộng với hải quân là con số 0 tròn trĩnh vậy.

   Túm lại là dân đen không trả lời cũng không sao, tui quen với bài sủa bậy rồi chạy của anh em dân chủ rồi. Không sao đâu, sủa láo bị tát thì lại clone nick khác, chuyện nhỏ của dân chủ mà. Còn nếu có 1 chút xíu não + tự trọng thì cố gắng trả lời nhé.

   Xóa
  2. Giả sử 500km chiều dài và lùi vào khoảng 10km, thì con số ước tính (tạm coi như 1 hình chữ nhật) có phải 10.000 km2 vuông không? Tranh luận thì nên tập trung vào lí lẽ chứ không nên bắt bẻ câu chữ. Mà nói về việc thích bằng chứng, mấy bài trước tôi thấy ông bị truy về bằng chứng việc gì đó, sao không trả lời mà toàn loanh quanh né tránh thế?

   Xóa
  3. Hồi VNCH bị TQ đánh đảo, VNDCCH làm gì? Hay là im thin thít, ngậm miệng ăn tiền vì sợ TQ cắt viện trợ? Hay vì thời điểm đấy HS-TS là do VNCH quản lý, không phải đất của VNDCCH nên không cần quan tâm? Đất của cha ông, nhưng phải do ĐCS quản lý thì mới cần bảo vệ?

   Xóa
  4. Đồng kính gửi nặc 09:49 và 09:51,

   Tui đã nói rồi, đừng hưng phấn quá khi bịa đặt. "bà cô" dân đen ghi rất rõ ràng là "hàng chục nghìn cây số biên giới khác", tui không hề bẻ câu bẻ chữ gì ở đây nhưng đã nói là phải đúng, đừng xập xí xập ngầu. Theo thánh Wiki (ý tui chỉ là để tham khảo thôi nhé) thì tổng diện tích tranh chấp biên giới là khoảng 227 km2, hình như mỗi bên được khoảng 50%, ông nặc có thấy sự chênh lệch khủng khiếp giữa 113.5 km2 với "hàng chục nghìn cây số (vuông) biên giới khác" không???. Cái "giả sử" của ông nặc nghe hài hước, cưỡng cầu cực kỳ luôn, làm thế chó nào tầu khựa có thể đớp được 20 km chiều sâu trên chiều dài liên tục 500 km biên giới của dân Việt, ông giả sử giúp cái chuyện còn ngửi được, chứ giả sử kiểu khắm như vậy, làm bạn đọc phải bịt mũi đó.

   Lý lẽ của dân đen nói về ải Nam quan và mất "hàng nghìn cây số biên giới khác", tui cũng chỉ hỏi đúng chuyện đó thôi. Kết quả là không biết ải Nam quan ở đâu mà vẫn biết là "mất"; tính toán thoải mái cũng không ra được "hàng chục nghìn cây số biên giới" bị mất, vậy các bác dân chủ muốn "tập trung" vào cái gì nữa đây???

   Về Hoàng sa, ông muốn Việt cộng làm thế nào để chịu trách nhiệm thay cho VNCH khi VNCH là chủ sở hữu, đủ phương tiện để giữ đảo thì hèn nhát bỏ đảo chạy biến rồi quay lại qui trách nhiệm cho ông Việt Cộng ở cách xa cả nghìn hải lý, hải quân là con số 0 (mấy cái tầu ghẻ ra có khi được hạm đội Mẽo cho ăn tên lửa). Hãy nhìn cách Việt công giữ Colin, Len đao thì ai cũng hiểu.

   Tôi vẫn đang kiên trì hóng những câu trả lời có dẫn chứng của dân đen, hoặc các ông nặc cùng vào trả lời cũng được. Lưu ý là tranh luận thì nên có dẫn chứng khách quan nhé, đừng dẫn nguồn của "cô, dì, chú, bác" nhà mình ra để làm dẫn chứng.

   Xóa
 32. Tư tui là người đã từng chứng minh việc đã để mất ải Nam Quan mà không cần phải biết kinh độ, vĩ độ của nó vì có những chứng cứ khác thuyết phục hơn nhiều. Không biết nong dan có cần Tư tui chứng minh lại ở đây không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ tư,

   Hoan nghênh tư chứng minh.

   "Hình như" lần trước cái gọi là chứng minh của tư là nhắc đến 1 cái ải Nam quan ở đâu đó mà chẳng biết nó cụ thể ở đâu ngày xưa và nó có liên hệ gì với Hữu nghị quan ngày nay thì phải.

   Xóa
  2. Không ! Tư tui chứng minh được Ải Nam Quan theo tài liệu xưa thuộc Xã nào, Huyện nào, Tỉnh nào, Nước nào nhưng nay theo Hiệp định nào mà Việt Nam đã thừa nhận Ải Nam Quan thuộc chủ quyền của Trung cộng và kể cả lý do tại sao Việt Nam bị buộc phải công nhận điều đó, nong dan có muốn nghe lại ?

   Xóa
  3. Tư,

   “Tài liệu xưa” của tư đề cập có phải là 1 “tác phẩm” ít tính pháp lý không? Đàm phán biên giới phải dựa trên các tài liệu có tính pháp lý như Hiệp định Pháp Thanh chứ nhỉ. Việt ta đưa ra tác phẩm của Việt, Tầu khựa đưa ra tiểu thuyết của Tầu, vậy thì chắc đến tết Công gô mới cãi nhau xong.

   Tui rất hoan nghênh tư đưa ra dẫn chứng có tính pháp lý về vị trí của ải Nam quan ngày xưa ở đâu và ngày nay ở đâu (một cách chính xác nhé) để tôi mở rộng tầm mắt.

   Nếu ải Nam quan ngày xưa thuộc Việt Nam, nhưng được 1 chính quyền nào đó nhường cho Tầu khựa TRƯỚC KHI Việt cộng lên nắm quyền thì đổ điêu cho Việt Cộng “bán ải” thì hơi tội cho Việt Cộng nhỉ.

   Rất mong được xem dẫn chứng của tư.

   Xóa
  4. Tư tui đưa ra các dẫn chứng từ các sách sử của Sử gia người Việt viết mà hễ là người Việt Nam yêu nước thì chắc không ai dám phủ nhận. Còn cái Hiệp định Pháp - Thanh nọ cũng sẽ được đề cập nhưng chỉ là 1 trong nhiều cơ sở, bởi với Tư tui, phải nhắc tới cái Hiệp định ấy là chuyện chẳng đặng đừng, vinh quang gì khi phải nhắc tới cái Hiệp định liên quan đến lãnh thổ của mình mà lại do ngoại quốc định đoạt dù vẫn còn may là thời điểm ký Hiệp định này, so với một Cộng hòa Pháp đã là "tên thực dân" tầm cỡ quốc tế thì nhà Thanh quá yếu đuối, không phải đối thủ và đang bị xâu xé bởi các nước tư bản hùng mạnh, phải cắt đất nhượng làm tô giới.... do đó đừng hòng có chuyện Pháp lại nhường đất cho nhà Thanh.

   Đi công việc đã, tối hãy viết lại.

   Xóa
  5. Tư,

   Thứ nhất là tui rất yêu những "tác phẩm" của Việt. Điều tui muốn nói là tính pháp lý của "tác phẩm" đó trong đàm phán biên giới giữa 2 quốc gia. Dù ta có yêu tác phẩm đó nhưng nó không có tính pháp lý thì làm thế nào? Chẳng nhẽ mang Bình Ngô Đại Cáo của Việt với Tam quốc diễn nghĩa của Tàu ra làm căn cứ đàm phán biên giới à?

   Thứ hai, cái Hiệp định Pháp Thanh đó, dù về mặt tình cảm ta ghét nó vì nó là sản phẩm của chế độ đô hộ, nhưng rất tiếc là nó là tài liệu có tính pháp lý nhất, và khả dĩ nhất để 2 nước chọn làm "mốc".

   Thực sự tui không biết chính quyền nào nhường ải Nam quan cho Tàu (nếu có), nhưng "hình như" theo Hiệp định Pháp Thanh thì ải Nam quan ở phía Bắc của đường phân giới. Hiệp định Pháp Thanh được ký rất rất rất lâu trước khi Việt Cộng cầm quyền. Nếu đúng như vậy, chửi Việt Cộng "bán ải" thì là đổ tiếng ác cho Việt Cộng quá.

   Tui rất mong được xem dẫn chứng của Tư về vị trí chính xác của ải Nam quan ngày xưa và ngày nay.

   Xóa
 33. Dựa trên những búc xúc của dân đen, Tui "dự" là dân đen là 1 em gái, tuổi gần 55-60, chưa có chồng (ở quê gọi là bà cô, khi về với đất được gọi là bà tổ cô, hiện đại gọi khu vực giải trí là mono function), nên hay bí hạ phá linh tinh.

  *
  Chúng mày là những kẻ rất có kinh nghiệm chuyện này nên sẵn gán cho bất kỳ ai là đối thủ của chúng mày. Người ta bí hạ thì phá linh tinh nhưng có những kẻ bí hạ thì phá cả một dân tộc. Ở trên tao đã kháy "cha nào con đấy" nhưng chúng mày ngu quá nên vẫn lải nhải mãi.. Kẻ bí hạ đó phá tan hoang cơ đồ của tổ tiên, đẻ ra hết con đến cháu toàn những dị dạng méo mó về nhân cách, tâm thần, côn đồ khét tiếng nữa.

  Chúng mày ngoài mấy cái câu học thuộc lòng ca hoài ca hủy là VC tài giỏi thì còn gì để nói nữa đâu. Trăm đứa như một.

  Trả lờiXóa
 34. Mày là đứa giỏi nhất ở đây nên được cử ra để "tát" đó hả? Mày hoang tưởng y như cha ông chúng mày.
  Chính chúng mày bị tát, bị vả đau quá nên loanh quanh không dám cử người ra trả lời những câu hỏi của tao. Tao ngồi xổm lên những câu chúng mày giảng về biên giới. Mày tưởng biên giới dài bao nhiêu chỉ chúng mày mới biết à? Thông thái quá! Tao không nhớ nhưng Gúc thì sẵn. Tao có ngu xuẩn như chúng mày đâu mà không biết sử dụng con chuột mà click để con con số trả lời chúng mày. Nhưng với cái ngữ như chúng mày thì cần gì phải tốn thời gian. Hỏi mày đã dựa vào tài liệu nào mày câm. Những cái sơ đẳng nhất mày còn không biết trả lời như thế nào mà cũng được sếp chúng mày bố trí ra đây ti toe dạy dỗ người khác thì quả nhà chúng mày mắc chứng hoang tưởng gia truyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Túm lại là tui khỏi cần chờ đến cuối tuần "bà cô" dân đen nhỉ. Dân đen cứ học bài của dân chủ ấy, khi sủa láo bị tát thì chạy vòng quanh đánh trống lảng, chửi bới om sòm.

   Tui không có dám dậy dỗ anh em dân chủ đâu, tại có "ai đó" hỏi dẫn chứng nên tôi đưa lên thôi.

   Về nhà gọi hội dân chủ đến mà cứu "em chót sủa láo bị tát, nhờ các chiến hữu cứu nhục". Cần lưu ý GGTL được tranh luận mở, chứ không phải của anh em dân chủ cứ đóng cửa nói láo với nhau, có người đưa ra dẫn chứng thì block.

   Xóa
 35. Chúng mày không bao giờ bỏ được thói rị mọi là khi bí trong tranh luận liền chuyển sang tấn công cá nhân.
  Cha con chúng mày có tài "dự" thế thì sao không dự cho bản thân chúng mày để đâm đầu vào cái học thuyết điên rồ mà giờ đây nới sinh ra nó cũng phải vứt vào sọt rác, còn chúng mày khong vứt vì chúng mày đần độn, không biết dựa vào đâu và vì chúng mày ngoan cố một cách lỳ lợm. Có tài dự sao không dự có ngày bạn tốt táng vỡ mặt chúng mày? Có tài dự sao chúng mày để cho xã hội bét be như hiện nay?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân đen cứ đưa ra dẫn chứng để trả lời mấy câu hỏi của tui ở trên ấy, đó là những cái tát vỡ mồm nông dân tui. Cứ càm ràm nhì nhằng làm gì cho thêm ức chế.

   Dân đen chuyển sang chủ đề phê phán xã hội chung chung là rất phù hợp, tạm xa cái chủ đề lịch sử "chống chỉ định nói láo" này đi.

   Xóa
 36. - Theo Đại Nam nhất thống chí thì Ải Nam Quan thuộc châu Văn Uyên tỉnh Lạng Sơn. Phía bắc ải có "Chiêu đức đài" của nước Thanh và phía nam ải có "Ngưỡng đức đài" của nước ta.
  - Theo Phương Ðình địa dư chí của cụ Nguyễn Văn Siêu (Nxb Văn hóa Thông tin, Hà Nội 2001, tr. 451) thì “Ải Nam Quan ở địa phận hai xã Ðồng Ðăng và Bảo Lâm Châu Văn Uyên."
  Như vậy thời ông cha ta dựng nước và giữ nước thì Ải Nam Quan có địa chỉ cụ thể là nằm ở Xã Đồng Đăng và Bảo Lâm, thuộc Châu Văn Uyên, Tỉnh Lạng Sơn. Ngày 30/12/1999 tại Hà Nội, Ngoại trưởng Nguyễn Mạnh Cầm đã ký với Ngoại trưởng Trung cộng Đường Gia Triền bản Hiệp ước biên giới trên đất liền, kể từ đó không còn Ải Nam Quan - Thác Bản giốc nữa, vậy không bị mất thì Ải Nam Quan đã đi về đâu ?

  Có người biện hộ, cho rằng mất ải Nam Quan là vì bị ràng buộc bởi Công ước Pháp-Thanh 1887 và Công ước Pháp-Thanh 1895, thế nhưng theo tài liệu trên mạng thì Công ước Pháp-Thanh 1887 chỉ
  cắt 3/4 đất tổng Tụ Long thuộc tỉnh Hà Giang, có diện tích 750km2 cho tỉnh Vân Nam - Trung Quốc
  và cắt 9 xã rưỡi thuộc tổng Kiền Duyên và Bát Tràng thuộc tỉnh Quảng Yên cho tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc, không hề có chuyện cắt đất ở Đồng Đăng, Văn Uyên, Tỉnh Lạng Sơn (nơi Ải Nam Quan tọa lạc) giao cho Trung Quốc ! Còn Công ước Pháp - Thanh 1895 lại "Đường biên giới Bắc Kỳ - Vân Nam: Một phần lớn vùng đất gồm các huyện Mường Tè, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường thuộc tỉnh Lai Châu, các huyện Mường Chà, Mường Nhé, Tủa Chùa thuộc tỉnh Điện Biên đang thuộc Vân Nam quản lý chuyển về thành lãnh thổ của Bắc Kỳ" tức là lấy lại đất do Trung quốc đang sử dụng về cho Bắc kỳ của Việt Nam chứ làm gì có chuyện cắt Ải Nam Quan cho Trung Quốc !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ối giời ơi, hóa ra tư thấy từ sau Đại Nam nhất thống chí không đề cập tới ải Nam quan nên là quy cho ông Việt cộng “bán ải”. Với lý thuyết này thì tội ác cộng sản chồng chất rồi, hôm nay trong “GGTL nhất thống chí” có nhắc tới tư nhưng hôm sau tư ra đường bị con vịt dẫm chết, không xuất hiện trên “GGTL nhất thống chí” nữa >>> đích thực là tại cộng sản rồi. Căn cứ lý luận của tư chắc chắn như cái ắc neo ở Điện biên ấy.

   Tui hỏi tư cái vị trí chính xác của cái ải đó ngày xưa và ngày nay, để tui còn theo tư đi tố cáo bọn “bán ải”. Nhưng mà tư và đồng loại của tư còn chẳng biết ải đó nó nằm ở chỗ nào trên bản đồ hoặc tọa độ của ải đó mà cũng ngoạc mồm ra vu vạ cho Việt cộng “bán ải” thì oan cho Việt cộng quá.

   Hỏi lần cuối cùng nhé Tư có chỉ được cái vị trí CHÍNH XÁC của ải Nam quan ngày xưa và ngày nay (một cách có dẫn chứng) trên bản đồ (VD là bản đồ phân giới theo Hiệp định Pháp Thanh) không???

   Xóa
  2. Ủa, vậy chứ Xã Đồng Đăng, Châu Văn Uyên, Tỉnh Lạng Sơn không là vị trí chính xác của ngày xưa sao ? Hay nói ngắn gọn ngày xưa nó thuộc Việt Nam, kể từ 30/12/1999 nó thuộc Trung cộng, vậy là đủ để kết luận Ải Nam Quan bị mất rồi, cần gì tọa độ mới biết còn hay mất ?

   Tư tui cũng đã nói rõ, cả hai công ước Pháp - Thanh đều không đả động tới đất Tỉnh Lạng Sơn là nơi Ải Nam Quan tọa lạc, cho nên Công ước này không liên quan gì tới ải Nam quan còn hay mất thì dẫn chứng nó làm gì ?

   Xóa
  3. Với trình của nong dan thì sự hiểu biết vốn ai ai cũng biết là hạn hẹp, nong dan nên học thêm để biết cái gì là động sản và cái gì là bất động sản để có ví dụ cho phù hợp. Ải Nam Quan là bất động sản đã được ghi vào lịch sử nước Nam hàng ngàn năm trước, bao nhiêu con người, bao nhiêu thế hệ Việt Nam đã nằm lòng câu "Nước Việt Nam kéo dài từ ải Nam Quan tới mũi Cà Mau", bao nhiêu bài hát, bao nhiêu sự kiện dính liền tới Ải Nam Quan, có thể kể :
   - Khi tới Ải Nam Quan, Nguyễn Phi Khanh đã mắng con trai Nguyễn Trãi là làm đàn ông thì đừng có than khóc như đàn bà, đừng lẽo đẽo theo cha qua đất Bắc làm nô lệ mà hãy quay về lo việc chống quân Minh cứu nước.
   - Mạc Đăng Dung tự trói mình lên ải Nam Quan quỳ xin cầu hòa với giặc phương Bắc.

   Vậy mà từ năm 1999 khi CHXHCNVN ký hiệp định biên giới đường bộ với Trung cộng thì ải Nam Quan đã không còn !!!!!

   Xóa
  4. Tư,

   Biên giới được xác định chính xác tới từng mét. Xã đó, huyện đó rộng bao nhiêu km2, mốc biên giới mà xác đinh bằng xã thì mất mẹ nó hết đất. Tư nói về 1 địa điểm mà thậm chí tư không biết nó ở chỗ nào trên bản đồ rồi ngoạc mồm đổ cho cộng sản "bán ải" là sao vậy??? Biện pháp vu vạ thô bỉ vậy mà cũng áp dụng được, đúng là phong cách dân chủ.

   Giả dụ ải Nam quan được đổi tên thành Mục Nam quan hoặc Hữu Nghị Quan thì tư nghĩ thế nào??? sau khi đổi tên, "bất động sản" đó vẫn nằm thù lù ở trên đất Việt thì sao hả tư??? Hoặc ngay trong Hiệp định Pháp Thanh cái ải đó đã nằm ở phía Bắc đường phân giới thì sao hả tư???

   Trong văn học, lịch sử đề cập đến ải Nam quan nhiều thì sao chứ? đó đâu phải là chứng cứ pháp lý để đàm phán biên giới, đâu có giá trị pháp lý đủ mạnh như Hiệp định Pháp Thanh.

   Hiểu 1 cách đơn giản là thế này, tư chỉ CHÍNH XÁC được (một cách có căn cứ) trên bản đồ của Hiệp định Pháp Thanh là ải Nam quan ở phía Bắc của đường phân định biên giới (có nghĩa là địa điểm đó thuộc Việt Nam) còn bây giờ ải Nam quan ở phía Nam đường phân định biên giới (có nghĩa là địa điểm đó thuộc Trung quốc) thì ta đều thấy rõ là Việt cộng "bán ải". Có vậy thôi mà cũng không làm được thì đúng là loại dân chủ mồm.

   @Minh Dương,
   MTL hay ai đó đi nữa, nói là phải đúng, đàm phán biên giới phải dựa trên tài liệu có tính pháp lý (Hiệp định Pháp Thanh), làm đếch gì có ở nơi nào trên thế giới mang hồi ký đi đàm phán biên giới. Tàu khựa nó cũng mang hồi ký của 1 ông nào đó nói là ngày xưa biên giới TQ ở tận Hồ Gươm thì nó cũng đúng à???

   Thậm chí không biết ải Nam Quan ở đâu cũng ngoạc mồm hạ tiên "mất ải, mất ải", toàn loại a dua a tòng.

   Tui có mấy câu hỏi ở trên khi trao đổi với bà cô dân đen đó, tư với minh dương cùng các đồng loại thấy hỗ trợ bà cô dân đen thì hỗ trợ đi.

   Xóa
  5. Gửi Tư cái bản đồ theo công ước Pháp Thanh để xem nó có "liên quan" không nhé.

   http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:SinoVietnamBorderMarker.jpg

   Khoảng 900 km/ 1408 km (khoảng) đường biên giới Việt Trung được giữ nguyên theo công ước Pháp Thanh, vậy mà lại không "liên quan" đến, đúng là vãi mấy anh dân chủ mồm.

   Không biết ải ở đâu mà cũng "mất ải, mất ải", sao càng ngày càng hạ tiện thế nhỉ.

   Xóa
  6. Nông dân lấy xxx trâu làm thước ngắm nên hiểu biết hạn chế. Để nâng cao hiểu biết, nhờ tư gửi giúp ảnh chân dung của tư để tui lấy đó làm thước ngắm thay cho xxx trâu, có như vậy hiểu biết mới được mở mang.

   Chân thành cảm tạ.

   Xóa
  7. Chà ! Tư tui nhiều việc quá nên lên đây không kịp thời, coi bộ nong dan hùng hổ quá hả ? Nè, chú nong dan, chú nói tư tui ngoác miệng nói này, nói nọ, còn chú thì ngoác cái gì và đang nói về cái gì vậy ? Vấn đề tư tui đặt ra là Ải Nam Quan còn hay mất ? Chú hiểu chứ ? Và, tư tui đã đưa ra những chứng cứ thuyết phục để chứng minh rằng kể từ 30/12/1999 Ải Nam Quan đã không còn của Việt Nam nữa ! Vậy là vấn đề đã được giải quyết, nếu chú không đồng ý thì phản biện Ải Nam Quan vẫn còn của Việt Nam đi, sao lại quẩn quanh mấy việc không liên quan như kinh độ, vĩ độ, rồi bản đồ theo công ước Pháp - Thanh !!!!

   Tất nhiên, tư tui thừa hiểu tại sao chú quẩn quanh chuyện kinh độ, vĩ độ.... cái này từ lâu đã có đầy trên mạng mà ai cũng biết là để bào chữa cho hành vi để mất Ải Nam Quan, rằng là theo kinh độ này, vĩ độ nọ ở bản đồ kia thì Ải Nam Quan nằm bên ngoài đường biên giới mà thực dân Pháp đã thỏa thuận với nhà Thanh của Trung quốc, thế nên giờ Ải Nam Quan có trở lại của Tàu thì cũng chỉ là "châu về hiệp phố", của họ trả lại họ chứ hổng có ai "bán" hay "dâng" đất cho Tàu ! Có đúng vậy không chú nong dan ? Lập luận này có lẻ chỉ lòe bịp được những người nhẹ dạ, nghe kinh độ, vĩ độ với bản đồ địa chính cứ tưởng người viết là uyên thâm ghê gớm lắm nên chắc họ nói đúng ! Kỳ thật tầm chú nong dan mà nói kinh độ, vĩ độ, bản đồ địa chính thì Tư tui chỉ thấy mắc cười hơn là nể phục, vì bản thân hai công ước Pháp - Thanh mà tư tui viện dẫn đã không hề thỏa thuận gì liên quan tới đất tỉnh Lạng Sơn, nơi Ải Nam Quan tọa lạc và 1 điều chắc chắn khác là giả sử cái luận điểm cho rằng Ải Nam Quan vốn dĩ là của Trung quốc vì nằm ngoài đường biên giới thỏa thuận trong công ước Pháp - Thanh, thì một nước lớn mạnh như Trung quốc sẽ không đời nào chấp nhận cho 1 nước nhỏ chiếm đất biên giới của họ lâu như vậy.

   Tóm lại, vấn đề tư tui nêu ra là Ải Nam Quan còn hay mất ? Nong dan đã tránh né trả lời bằng cách lu loa sang một vấn đề khác, một kiểu đánh tráo khái niệm thường thấy ở nong dan và những người "đồng chí" !

   Xóa
  8. Một vấn đề khác cũng nên nhắc lại, đó là có những kẻ hay nói yêu nước, yêu dân tộc nhưng khốn nạn thay, liên quan tới Ải Nam Quan, những người này lại cố tình lấy 2 công ước Pháp - Thanh năm 1887 và 1895 gán ghép cho rằng bởi Pháp đã đồng ý bỏ Ải Nam Quan ra ngoài đường biên giới thì giờ mình phải chịu ! Nói thiệt, nghe mà tư tui cảm thấy nhục nhã làm sao, cái thây ma thực dân đã chết từ đời tám hoánh nhưng khi cần người ta vẫn dựng nó dậy để bào chữa cho mình. Chưa hết, khi cần tuyên truyền thì lên án thực dân Pháp không tiếc lời, rồi lúc khác, để biện minh cho việc để mất đất của Tổ quốc, người ta lại sẵn sàng xem thực dân Pháp là "nước mẹ", vì "nước mẹ" đã ok với Tàu thì giờ cứ phải chấp hành !

   Nhưng theo hai đường Link mà tư tui viện dẫn, đọc tới đọc lui hoàn toàn không thấy Pháp thỏa thuận với nhà Thanh có liên quan tới đất ở tỉnh Lạng Sơn, vậy thì làm sao nói Ải Nam Quan theo 2 công ước này đã được Pháp thừa nhận là của Trung quốc ?

   Xóa
  9. Tư,
   Tư xem trên Wiki xem Công ước Pháp Thanh có mốc biên giới của TẤT CẢ các tỉnh Bắc kỳ giáp Tàu khựa gồm cả LẠNG SƠN (đường link tui đã gửi rồi). Bản đồ có mốc giới nghiêm chỉnh hẳn là quan trọng hơn và rõ ràng hơn các bài văn, bài thơ rồi. Tư chỉ xem ải đó ở đâu là biết ngay là Việt cộng "bán ải", dễ ẹc. Tui biết là ải Nam quan trong sử sách ngày xưa là của dân Việt ta, nhưng tui không biết nó nằm ở đâu đặng còn chửi mấy thằng "bán ải" cho nó đúng lý. Chửi kiểu sủa hùa thì kỳ lắm.

   Tui không có uyên thâm gì mà, 1 lần nữa nhấn mạnh tui là thằng lấy xxx trâu làm thước ngắm. Xem chừng có vẻ đích thực là tư không biết ải Nam quan ở đâu rồi. Chán thật.

   Xóa
  10. À, chỉ cần nong dan thừa nhận Ải Nam Quan xưa kia là của dân Việt ta là được, mục đích của Tư tui cũng chỉ có vậy. Đó, ngày xưa nó là của dân Việt mình, nhưng nay nó đã là của dân Trung quốc, vậy Ải Nam Quan của dân Việt mình bị mất rồi phải không nong dan ? Nếu nong dan thích chửi "mấy thằng bán ải" thì bấy nhiêu là chửi được rồi đó, hổng cần phải biết kinh độ, vĩ độ làm gì. Cám ơn chú đã thừa nhận sự thật hiển nhiên nhưng rất đau lòng này.

   Xóa
  11. À, hóa ra đúng là tư KHÔNG BIẾT ải Nam quan ở đâu? KHÔNG BIẾT ải ở đâu trước kia và vẫn mạnh dạn hô "mất ải". Thật là tài năng.

   Tui không có thói quen sủa hùa, nên phải biết ải của mình ở đâu thì mới dám chửi là "mất ải". Với tui thì anh em dân chủ cũng KHÔNG BIẾT ải Nam quan ở chỗ nào ngày xưa,cũng KHÔNG BIẾT nó ở đâu ngày nay, thế là đủ rùi. Sủa hùa thuộc sở thích cá nhân, nên xin mời tư và đồng loại cứ tiếp tục tự nhiên.

   Tui biết ải Nam quan trong văn thơ Việt, nhưng tui chẳng biết nó mất hay còn, chẳng hiểu sự thật đau lòng ở đây là gì hả tư? lại mất công cài câu, cắm chữ hả tư.

   Theo suy luận thì Xã Đồng Đăng thuộc châu Văn uyên nay là Huyện Văn lãng, Tỉnh Lạng sơn, do huyện Văn lãng vẫn thuộc tỉnh Lạng sơn, Việt Nam >>> ải Nam quan nằm trong huyện Văn Lãng và vẫn thuộc Việt Nam. Ai dà.

   Xóa
  12. Tư tui thì chỉ cần nong dan - đại diện dư luận viên ở Blog này - thừa nhận Ải Nam Quan ngày xưa của dân Việt Nam là đủ. Hiện nay nó không còn của Việt Nam thì là mất rồi, "chân lý" đó không có gì thay đổi được.

   Còn đối với nhận định ".....do huyện Văn lãng vẫn thuộc tỉnh Lạng sơn, Việt Nam >>> ải Nam quan nằm trong huyện Văn Lãng và vẫn thuộc Việt Nam." Tư tui cho là lời mê sảng của người có vấn đề về thần kinh nên miễn bàn.

   Xóa
  13. Tui không dám nhận đại diện cho ai hêt nghe tư. Cái việc ngày xưa ải Nam quan đó của dân Việt cần đếch gì tôi phải thừa nhận, trong sử trong văn đầy ra.

   Vấn đề là KHÔNG BIẾT ải Nam quan ở đâu nên sủa bậy là Việt cộng làm "mất ải" thì bị cười cho thúi mặt.

   Hóa ra tui học tập lý luận của tư mà lại thành "mê sảng" à, lần sau rút kinh nghiệm không học tập nữa.

   Xóa
 37. Nong dan nên tát những đứa nó vu cho công hàm PVĐ là công hàm bán nước. Rất nhiều nơi bị bán như trong bài của MTL đó. Có oan không?


  Tiểu nhân đắc chí làm gì khi vặn vẹo mãi kinh độ vĩ độ?!

  Trả lờiXóa
 38. Tao hạ cố cho lũ DLV đần độn lần nữa.

  1. "Hàng chục nghìn km khác" dân đen có số liệu ở đâu khi mà tổng chiều dài biên giới có tranh chấp chỉ khoảng 500 km???

  => Mày chỉ ra cho tao chỗ nào tao nói biên giới T-V dài hàng chục nghìn km?
  Cha con chúng mày quen thói vu khống người dân mãi thế này à?
  .
  Ai tin rằng chỉ có 500 km Tàu mới tranh chấp với ta?
  Chả dụ với 500km chiều dài này nhưng nếu lấn sâu vào hàng chục km nữa thì nó sẽ thành bao nhiêu?

  Nói bán cũng không sai. Lấy tiền bạc, vũ khí trước rồi gán sau cũng khác gì "tiền trao cháo múc". Cha con chúng mày ngu xuản chứ Tàu chúng nó chả cho không chúng mày cái gì.


  2. Ải Nam quan ở đâu để xác định việc mất hay còn của Ải Nam quan. Nếu không biết ở đâu thì làm sao nói được là nó bị nhường cho Tàu khựa???

  Mày Gúc ngay. Ông Tư Trời Biển đã Gúc đấy. Nhưng tao không phí công với mày.
  Tao thấy bài này cũng đáng chú ý:

  http://www.congdonghouston.net/index.php?option=com_content&view=article&id=116:i-nam-quan&catid=39:news1

  3. Đài Loan tuyên bố Hà nội thuộc Tầu khựa thì có giá trị hay vô giá trị???

  Tao đã trả lời rồi nhưng mày ngu xuẩn đến tột đỉnh nên sủa mãi, tao lại phải nhắc lại.
  Chỉ những hạng ngu xuẩn đến tận cùng mới thổ ra cái câu trả lời là vì tài sản của tổ tiên tôi do thằng em tôi nắm mà tôi với nó đang đánh nhau nên nó là của ông.

  Độ ngu của cha con chúng mày xứng đáng đi vào lịch sử với những vết nhơ. Chưa có đâu lại có lũ con khỉ "sáng ra bờ suối, tối vào hang" sẵn sàng dân đất cho kẻ thù chỉ vì anh em chúng nó đang đánh nhau.

  4. VNCH mất Hoàng sa khi có đủ máy bay, tầu chiến còn Việt Cộng giữ được Colin, Len đao khi chỉ có tầu vận tải công binh, nhiều vũ khí mà bỏ chạy thì là hèn hay anh hùng???

  Những người giữ Colin. Len đao Anh hùng. Đsúng thế!
  Nhưng cha con những đứa dâng HS-TS, Ải Nam quan, Thác Bản Giốc và nhiều nơi nữa cho Tàu là một lũ đớnn hèn và ngu xuẩn.
  -----------
  Mày trả lời những câu của tao ở trên và thêm nữa như này:

  1. Mày phải chỉ ra chỗ tao nói biên giới T-V dài hàng chục nghìn km.

  2. Tại sao trong quá trình phân chia ranh giới, chúng mày không công khai với nhân dân?

  3. Cha con chúng mày thấy ở đâu mà anh em đang đánh nhau, mỗi đứa thủ một phần tài sản của cha ông. Nhưng khi có cướp thì thằng anh lại "thừa nhận" tài sản của cha ông là của thằng ăn cướp?
  Chúng mày nợ Tàu nhiều quá nên khi cắm mốc biên giới chúng mày phải lẳng lặng trả nợ nó, đúng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng sẽ lại ca cái bài "cho xin bằng chứng" thôi. Trong khi đó thông tin luôn được bưng bít tối đa. "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" rốt cục cũng chỉ là 1 câu nói láo toét trong vô vàn các câu nói láo toét khác!

   Xóa
  2. Lý luận này là "độc quyền" của đu đủ mà, sao ông nặc lại ăn trộm thế. Thằng cha nông dân nó có cả đống dẫn chứng, dù ĐCS có bưng bít đấy.

   Xóa
 39. Mức độ ngu của mày có bằng chứng đây:

  Đài Loan tuyên bố Hà nội thuộc Tầu khựa thì có giá trị hay vô giá trị???

  -
  Mày thừa nhận cha con chúng mày ngu khi đưa ra ví dụ trên. Đài Loan không ngu để tuyên bố lãnh thổ, lãnh hải của TQ lục địa là của VN.
  Dĩ nhiên, nó càng không ngu như cái đảng ăn cướp của mày để tuyên bố Hà nội thuộc Tàu. Thế mà cũng bày đặt đặt câu hỏi.

  Mày khoe cha con chúng mày anh hùng, đánh thắng nhiều kẻ thù lớn. Hình như thủ tướng Thái đã chửi đểu vào mặt thủ tướng Việt là họ không có vinh dự đánh thắng ai.
  Chúng mày đã nướng bao nhiêu triệu dân đen cho những vinh quang hão huyền và tàn độc?
  Người ta càng tránh được chiến tranh binh đao càng tốt nhưng chúng mày húng chó, ham chém giết dân lành, đẩy đất nước thụt lùi bao nhiêu thế kỷ.

  Đừng khoe tội ác nữa nghe chưa lũ DLV ngu xuẩn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân đen,

   Có cần phải nhẩy chồm chồm như vậy không, cẩn thận không phải xách cổ dề dẫn đi tiêm phòng dại đấy.

   Nguyên văn câu của dân đen này “chính quyền miền Bắc để MẤT - công nhận Hoàng Sa của Tàu và mất nửa Bản Giốc, Ải Nam quan và HÀNG CHỤC NGHÌN CÂY SỐ BIÊN GIỚI KHÁC”. Tổng chiều dài biên giới với Tàu khựa có khoảng 1.400 km, dân đen nói mất “hàng chục nghìn cây số biên giới khác” là làm sao hả??? có hiểu tiếng người không hả dân đen.

   Dài 500 km sâu hàng chục km thì sao à? Thì là siêu ngu mới giả dụ như thế. Cột mốc dịch chuyển có vài chục m đã thành chuyện lớn rồi, lấy chỗ nào ra để dịch hàng chục km trên chiều dài 500 km. Đã nói với 2 ông nặc ở trên rồi, dân đen còn nhai lại là sao. Học dốt mới không biết km khác với km vuông chứ.

   Bây giờ thì cả lò nhà dân đen và đồng loại vẫn không chỉ được vị trí của ải Nam quan trên bản đồ đâu (tui đã gửi đường link cho tư rồi đó). Không biết ở đâu mà vẫn kêu “bán ải, bán ải”, hài vcl.

   Còn tại sao không công khai, dân đen viết thư hỏi Ông Trục, Ông Phụng ấy, nông dân đi cầy ruộng nên không biết.

   Không bỏ xương máu ra giữ độc lập thì lại giống triều Nguyễn, “được” Pháp cắt 750km2 đất nhường cho Tầu khựa. Với loại dân chủ thì nói về độc lập cũng phí lời vì cách suy nghĩ của loài dân chủ khác với “loài người” lắm lắm.

   Các chiến sỹ hi sinh giữ đảo Len đao, Colin thì anh hùng, còn các vị chỉ huy, lãnh đạo các chiến sỹ đó thì “bán nước”, dân đen nghĩ là các chiến sỹ đó tự phát ra đảo à? Rồ dại vừa thôi chứ.

   Tui hỏi dân đen chỉ để bạn đọc biết cái kiểu sủa bừa của dân đen thôi, chứ tui không có tranh luận với dân đen đâu mà cay cú. Tui dừng ở đây nhé, dân đen cứ bình tĩnh, đừng chồm chồm lên, bị tiêm phòng dại là bị teo não đó.

   Xóa
  2. Mày ngu xuẩn quá mức!
   Khi tao đã nói rằng mày chỉ cho tao chỗ nào tao nói biên giới T-V dài hàng chục nghìn km nghĩa là mày phải ngầm hiểu đó km vuông. Tao đã nói ở dưới mà mày quen thói tiểu nhân bẩn thỉu nên bắt bẻ chữ nghĩa.
   Nhân tiện, có những kẻ học hành ngu dốt chả ra làm sao, viết chính tả còn sai bét be K với Z mà vẫn lãnh đạo được một lũ con lợn đó thôi. Cỡ như tao chắc cũng có tương lai lắm đó.
   Có những kẻ còn điên rồ đến mức coi hàng chục mạng sống của đồng bào mình không là cái gì nên đẩy ra chiến trường để thành anh hùng dũng sĩ đó mày.

   Xóa
  3. hàng chục triệu mạng sống của đồng bào không là cái gì nên đẩy ra chiến trường để thành họ anh hùng dũng sĩ đó mày.

   Khát máu, nướng dân đen không ghê tay nên thành người anh hùng dân tộc chứ gì đâu (thực ra là tự sướng của lũ đệ tử).

   Xóa
  4. Dân đen ơi, bà cô làm tui buồn cười chết mất. Lần đầu tiên tui thấy có người "bắt" bạn đọc phải hiểu ngầm "DÀI" "hàng chục nghìn cây số" có nghĩa là "km vuông" đấy. Ai lại chơi ác với bạn đọc vậy.

   Cách hiểu ngầm của bà cô đã như vậy thì tôi hỏi thêm thì cũng kỳ, nhỡ bà cô lại bắt tôi "hiểu ngầm" thêm vài kiểu nữa thì chết. Kính chào bà cô dân đen "hiểu ngầm". P/S: bà cô cứ chửi Việt cộng thoải mái về kinh tế, xã hội, miễn là né chủ đề lịch sử có bằng chứng rõ ràng vì chủ đề này "chống chỉ định sủa bậy".

   @ tư và các anh em dân chủ khác,
   Nông dân tui vẫn ngóng để được biết ải Nam quan nằm ở CHỖ NÀO trên bản đồ. Nếu các bác chỉ được thì chân thành cảm ơn.

   Xóa
  5. Tư tui chỉ nói Ải Nam Quan nằm ở xã Đồng Đăng, Châu Văn Uyên, Tỉnh Lạng Sơn và hiện đã bị mất, có gì không đồng ý thì mời nong dan phản biện, còn chuyện kinh độ, vĩ độ, chổ nào ở bản đồ nào là của nong dan đưa ra thì nong dan mới là người có nghĩa vụ phải chứng minh, đừng hòng "bán cái" mà cũng đừng tưởng vậy là hay !!!!

   Xóa
  6. "hiện đã bị mất" sao tư lại biết bị mất?

   Ải Nam Quan nằm ở "đâu đó" thuộc xã Đồng đăng, xã Đồng đăng thuộc Châu Văn Uyên, sau này châu Văn uyên đổi thành huyện Văn Lãng, huyện Văn Lãng thuộc tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Lạng sơn vưỡn thuộc Việt Nam >>> ải Nam quan của tư nằm ở đâu đó trong tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam mới đúng chứ. Mất là mất làm sao???

   Xóa
  7. Mất là giờ Ải Nam Quan của Trung Cộng, không còn của Việt Nam nữa chứ mất làm sao ! Hồi đó ở Lạng Sơn có Ải Nam Quan mà giờ Lạng Sơn còn nhưng Ải Nam Quan không còn ! Thế là mất rồi ! À, nong dan thì phải nói rõ mới hiểu được, Tỉnh Lạng Sơn "vưỡn" thuộc Việt Nam nhưng Ải Nam Quan lại mất, vậy có nghĩa là một phần tỉnh Lạng Sơn đã mất vào tay người láng giềng !!

   Xóa
  8. Ấy già, nhưng chữ "Tỉnh Lạng Sơn" vẫn còn mà. Không thấy tên >>> mất, suy ra, vẫn còn tên >>> còn nguyên. Đúng lý luận của tư mà.

   Xóa
  9. Cường Vĩnh Phúclúc 06:23 28 tháng 3, 2014

   Cái này thì đúng lý luận của bọn đần chứ làm gì là lý luận của bác TTB! Cái bọn ngu đần mà hay lý luận kinh độ, vĩ độ ý.

   Xóa
 40. Thì ra vừa rồi Ngô Nhật Đăng nhận tiền của BBC để đi Tàu!
  ----
  Ba Na Pham -
  Cảm ơn chị Thao Thanh Nguyen đã cung cấp cho một số thông tin về lão Ngô Nhật Đặng. Đọc bài viết trên fb BBC, tôi đã tương cho gã một trận về hành vi nhận tiền của BBC để di Tàu và làm theo yêu cầu của BBC; không có một chút tự trọng nào cả,....

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=394725690650873&id=100003403371177&comment_id=2431879&offset=0&total_comments=100

  Trả lờiXóa
 41. Em chả hiểu thế nào!
  Xem băng video do Tầu cung cấp, các chiến sĩ ta như bia sống dưới hàng đạn của Tầu.
  Ờ, cứ cho là không có tàu chiến, vậy máy bay đâu? Có lẽ không quân của mình lúc đó hơn hẳn thằng Tàu.Để dành lại Gac Ma, báo thù cho các chiến sĩ đã hi sinh?
  Em nghĩ các chủ trương lớn của Đảng rất là giật cục, không có tầm nhìn. Lúc thì mặt đỏ như vang , chỉ đích danh thằng Tầu là kẻ thù truyền kiếp trong Hiến pháp ( ủa, HP mình đưa vào dễ nhỉ?). Lúc thì mặt vàng như Nghệ, đến Tầu Trung quốc, mà chỉ dám lắp bắp là tầu lạ . Hãm ơi là Hãm! =((((((
  Vậy thì Đảng bảo " làm bia sống", thì hãy làm bia sống?
  Đảng bảo tầu lạ, thì đó là tầu lạ?
  Ô kê, em sẵn sàng làm con Chó cho Đảng, Đảng bảo gì cũng được, miễn Đảng có tài năng. Nhưng hỡi ơi, ngay cả cái chủ trương lớn đào tài sản ( bô xit) lên mà còn lỗ vốn, Thì thực là....!
  Vinh quang nhất là Đảng CSVN của chúng em đó! (:(

  Trả lờiXóa
 42. Em sinh viên bé mà khôn quá! Chả như cái lũ ấn súng vào lưng người dân, lừa bịp họ một cách bất nhân để họ hiểu "cuộc đời đẹp nhất là trên trận chiến đánh quân thù".

  Tôi thì cho rằng nếu lường sức mà mình không địch được thì nên tha mạng cho chính người lính dưới trướng mình. Nên rút lui để tìm cách đánh khác, đánh vào lúc khác. Những con thú mới khát máu với ngay cả đồng loại, đồng bào mới quyết giành vinh quang cho bản thân bằng mọi giá của xương máu đồng bào..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "đánh vào lúc khác" có giống kiểu Hoàng sa không hả dân đen. Đần nhất cũng hiểu rằng để thằng Tàu nó đặt được chân vào rồi thì đến tết Công gô mới lấy lại được. Dân chủ ghét tàu mà đần thế nhỉ. Yêu nước kiểu dân chủ là đất nước lâm nguy thì ta núp lùm à.

   Đảo, biển là của nước Việt , không phải là nhà của mấy ông chỉ huy đâu mà "giành lấy vinh quang cho bản thân", giá mà VNCH không "tẩu" thì ngư dân Việt cũng đỡ khổ khi đánh cá ở Hoàng sa. Tương tự như vậy, nếu mấy ông Việt công không "giành lấy vinh quang" thì không biết dân Việt bây giờ đánh cá ở Trường sa như thế nào.

   Quên mất, khải niệm độc lập của "loài dân chủ" rất khác "loài người.

   Xóa
  2. Hồi TQ đánh HS, không hiểu VNDCCH có lên tiếng phản đối câu nào không nhỉ? Hay là vì lúc đó HS là của ngụy nên VNDCCH không cần quan tâm? Hay ngậm miệng ăn tiền để tiếp tục nhận súng ống, đạn dược, lương khô, quân nhu...để tiếp tục cuộc xâm lược miền Nam?

   Xóa
  3. Cờ vàng chạy tụt quần từ 1975 mà sao đến giờ vẫn hận vậy???. Các anh hùng VNCH dũng cảm 1 tẹo thì còn lâu Việt cộng có cơ hội. Chưa đánh đã chạy tụt quần thì thua là đúng rồi. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.

   Xóa
  4. Ha ha. Lươn lẹo gì thế? Đang hỏi việc "TQ đánh HS và hành động của chúng ta (ĐCS)" thì lại lôi thây ma VNCH ra. Quả là dư luận viên lươn lẹo!

   Xóa
 43. dân đen phải trả lời những câu hỏi của tao ở trên, đừng bỏ chạy một cách hèn nhát như vậy.

  Mày dựa vào tài liệu nào để blah blah vậy?
  Thêm câu hỏi nữa:
  Bây giờ thì cả lò nhà dân đen và đồng loại vẫn không chỉ được vị trí của ải Nam quan trên bản đồ đâu (tui đã gửi đường link cho tư rồi đó). Không biết ở đâu mà vẫn kêu “bán ải, bán ải”.
  Vì sao chúng mày phải giấu trong khi Google đầy rẫy hình ảnh và bài viết về ANQ vậy?
  Cha con chúng mày gian trá quen thói rồi phải không?

  Trả lờiXóa
 44. " Lần đầu tiên tui thấy có người "bắt" bạn đọc phải hiểu ngầm "DÀI" "hàng chục nghìn cây số" có nghĩa là "km vuông" đấy. Ai lại chơi ác với bạn đọc vậy."

  Mày giống lũ cha ông mày quen ăn cướp và vu khống quá nhỉ?
  Tao hỏi mày chỗ nào tao nói dài hàng chục ngàn cây số, mày chỉ cho tao xem!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân đen đi tiêm dại về rồi nên mất trí nhớ tạm thời à?.

   Nguyên văn này "dài hàng chục nghìn km nghĩa là mày phải ngầm hiểu đó km vuông" (dân đen15:19 Ngày 27 tháng 03 năm 2014).

   Bà cô hài lòng chưa?

   Xóa
 45. Đừng bỏ chạy nong dân! Tao sẽ đi đến cùng với lũ đần độn có gien, có giống của chúng mày. Chúng mày phải để tao tát từ lớn đến bé mới được.
  Lũ chúng mày phải chịu trách nhiệm với mấy chục linh hồn đồng bào, chịu trách nhiệm với những phần lãnh thổ, lãnh hải đã bán cho Tàu để trả nợ vũ khí và lương thực khi phát dộng chiến tranh...

  Trả lờiXóa
 46. Tao vốn đã không muốn mất thời gian vì những câu đại ngu của chúng mày rồi nhưng mài sủa mãi, sủa mãi, bắt tao phải trả lời. Vậy thì tao chiều.
  Đừng bỏ của chạy lấy người trước những câu hỏi của tao, nghe mầy!

  Trả lờiXóa
 47. Giờ Tư tui bàn tới chữ GIẶC ! Đối với triều Nguyễn mà đặc biệt là Hoàng đế Gia Long (xin ông nào đó đừng nhảy xổm vô ào ào rằng Vua Gia Long chứ hổng phải Hoàng đế Gia Long nhe !) thì luôn xách mé 3 anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ là "mấy thằng lái Trầu", gọi miệt thị phong trào Tây sơn là GIẶC TÂY SƠN. Điều này cũng dễ hiểu, bởi Nguyễn Ánh là BÊN THẮNG CUỘC, người đã tiêu diệt được nhà Tây Sơn để lên ngôi Vua thì đương nhiên phải xem BÊN THUA CUỘC là GIẶC. Tư tui vẫn nhớ, hồi còn học tiểu học (những năm 1960) ở miền Nam vẫn còn sách chép Tây sơn là GIẶC TÂY SƠN. Dần dần về sau, chữ GIẶC cũng biến mất dần trước chữ Tây sơn, cho tới khi Việt Nam thống nhất trở thành CHXHCN Việt Nam thì hoàn toàn không còn GIẶC TÂY SƠN nữa mà chỉ còn phong trào TÂY SƠN và Nguyễn Huệ đã được công nhận là vị anh hùng xuất chúng với thiên tài về quân sự.

  Dông dài như vậy để kết luận : rất khó để BÊN THẮNG CUỘC không gọi BÊN THUA CUỘC là GIẶC nhưng sau khi thay đổi thêm một vài chế độ cầm quyền thì những chế độ mới này mới có cái nhìn khách quan, đúng đắn đối với cả BÊN THẮNG CUỘC lẫn BÊN THUA CUỘC. Giống như tới chế độ XHCN thì mới công nhận cả Gia Long lẫn Quang Trung đều có công với tổ quốc Việt Nam chứ không có ai là GIẶC !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi câu khí không phải thì lão bỏ quá cho? Pháp xâm lược Việt nam có phải là giặc không?

   Xóa
 48. Ông Tư!
  Tui thấy bọn "giặc" VNCH nó chỉ còn là cái thây ma thôi. Nhưng cũng lạ một điều là không ít sản phẩm của chúng để lại đến nay đã gần 40 năm rồi mà "đỉnh cao" vẫn chưa thay thế được. Anh xài, tui xài, nong dan xài, chúng ta đang xài đó anh ạ. Nếu làm "giặc" mà được như vậy thì cũng đáng mặt anh hùng đó chứ.

  Trả lờiXóa
 49. Anh chàng Bốn mất nhà.

  Có anh chàng Bốn đến đồn CA phường Hàng Rồ báo án bị mất trộm nhà.
  - Chú CA phường (VAP) hỏi: nhà anh ở đâu?
  - Bốn: ở phường Hàng Rồ
  - CAP: địa chỉ như thế nào?
  - Bốn: P.Hàng Rồ
  - CAP: P.Hàng Rồ rất rộng, A nói rõ ở đâu để tôi còn tìm nhà cho A.
  - Bốn: Ngày xưa nhà e ở P.Hàng Rồ, ai cũng biết, nhưng em không biết ở chỗ nào. Hôm qua, CAP họp bàn chuyện đánh lại số nhà, hôm nay e mất nhà, rõ ràng là tại các anh CA. Các anh CA phải đền đi.
  - CAP: Bốn quay về chỗ nào mà Bốn nhớ là nhà Bốn xem xem thế nào.
  - Bốn: e chẳng biết quay lại đâu cả, vì em không biết nhà em ở chỗ nào, rõ ràng là CAP hôm nay cũng không biết nhà em nhé, SUY RA nhà em bị mất là tại CAP.
  - CAP: gọi cấp cứu đưa Bốn về Trâu quỳ tìm nhà.

  Trả lờiXóa
 50. "cắp buồi" có thông minh hơn nong dan một chút, nhưng nếu đặt câu chuyện dưới đây thì mới là người bình thường :
  Công an hỏi "cắp buồi" :
  - Nhà anh ở đâu ?
  - Dạ nhà em ở kinh độ X, vĩ độ Y !
  Ngay lập tức Công an đưa "cắp buồi" vô Trâu quỳ của xứ Bắc kỳ hoặc nhà thương Chợ Quán, Nhà thương điên Biên Hòa chứ không phải hỏi thêm câu nào !
  Khà khà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư ơi,

   Thằng cha nông dân nó sợ kinh độ với vĩ độ cao siêu quá, nó đã gửi hẳn bản đồ để ông chỉ chỗ ải Nam quan rùi mà.

   Toàn các vị yêu nước mà có mỗi cái mốc giới quan trọng thế mà còn chẳng biết ở chỗ nào trên bản đồ thì cứu đất Việt khỏi tàu phù thế ...éo nào được.

   Xóa
 51. Tôi thấy lúc 12:53 Ngày 27 tháng 03 năm 2014 dân đen viết: "Mày chỉ ra cho tao chỗ nào tao nói biên giới T-V dài hàng chục nghìn km"?
  Sau đó:

  "Khi tao đã nói rằng mày chỉ cho tao chỗ nào tao nói biên giới T-V dài hàng chục nghìn km ", nghĩa là mày phải ngầm hiểu đó km vuông.

  Đến đoạn này thì tôi thấy nong dan quá tiểu nhân mất rồi. Đừng làm vậy vì còn nhiều người theo dõi cuộc tranh luận. Người ta sẽ khinh thường những người cắt xén, bóp méo ý người khác. Như thế là không đàng hoàng, nói rõ là gian trá trong tranh luận.
  Câu trên có thể do thiếu dấu phảy hoặc thiếu ngoặc kép. Vì ngay dưới đó dân đen đã nói "cây số vuông" rồi thì không thể hiểu được là chiều dài tính bằng km2.

  Cũng có thể trình độ đọc hiểu của nong dan có vấn đề. Tôi thấy lý luận của bạn rất kém. Nói câu nào hở câu đấy, chỉ chăm chăm hỏi về kinh độ và vĩ độ. Người ta không cần nhớ kinh độ vĩ độ nhưng vẫn biết công trình nào là Ải Nam Quan. Dân biên giới họ cần gì biết kinh độ, vĩ độ nhưng công trình nào của ta bị lấn họ đều nhớ hết. Không thể vì họ không biết kinh độ mà bảo họ không biết công trình đó của ai, giờ này ở đâu...

  Tôi cũng lấy làm lạ là tại sao bạn không tát cho dân đen vỡ mồm bằng cách dẫn ra Ải Nam Quan vẫn còn đó mà cứ phải úp mở như kẻ đi buôn bạc giả vậy? Phải tay tôi thì một cồng là xong béng, đỡ lằng nhằng, lại được mọi người nể phục.
  Mong bạn khai sáng cho chúng tôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo thiển ý của em thì hai bác Dân đen và Nong dan không nên phí thời gian làm gì. Nếu có thắc mắc thì hỏi ông Lê Công Phụng - Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ về biên giới, lãnh thổ với Trung Quốc- sẽ biết thôi mà. Ổng từng nói: " Chúng tôi cũng rất lạ là trong sách sử của chúng ta và Trung Quốc từ năm 1960 đến nay, không ai nói thác Bản Giốc có phần là của Trung Quốc. Ngay Trung Quốc cũng không nói đấy là của Trung Quốc. Còn đối với chúng ta, thác này đã đi vào sử sách, nhất là sách giáo khoa của học sinh, thành di tích, điểm du lịch được nhiều người ưa chuộng."
   "Đàm phán" cái khỉ khô gì hai bác ơi, khi một bên là "lão đại" bên này là "đàn em". Một bên (TQ) không khác gì bí thư chi bộ, còn ta chỉ là ...quần chúng thì thua là cái chắc.

   Xóa
  2. Tôi cũng nghĩ là dân đen đuối lý nên spam bậy bạ để đánh trống lảng. Cũng cần thông cảm với các bạn ở đây. Giỏi thì ai đi làm nghề cãi nhang cãi cuội làm gì. Vì miếng cơm manh áo cả thôi. Bây giờ khó khăn về kinh tế nên tìm việc làm khó lắm. Tháng nhận được đôi ba triệu của Ban Tuyên giáo cũng mừng rồi.

   Xóa
 52. Tui nghĩ ông Tư không nên "ăn miếng trả miếng" với đám ..."đầu tôm" này ông Tư ạ. Chỉ cần đoc qua những còm thôi là người đọc phân biệt được ai vô Trâu quỳ hay Chợ Quán rồi.
  Tranh luận không lại người ta vì lập luận thiếu chặt chẽ, đưới lý thì quay sang công kích cá nhân, thậm chí là văng tục, kể cả đe dọa vốn là bản chất của DLV - sản phẩm quái thai của ..."sự ưu việt" mà.

  Trả lờiXóa
 53. Nong dan cũng kém tắm trong tranh luận khi yêu cầu người ta trả lời thì người ta trả lời, còn mình bị cật vấn thì đánh bài chuồn.
  Nong dan nên đĩnh đạc trả lời những câu hỏi mà các bạn kia yêu cầu. Đừng nói lăng nhăng "bà cô", "tiêm phòng dại" mà ảnh hưởng đến uy tín của chính các bạn.
  Muốn sáng tác những chuyện châm biếm thì tôi sẽ sáng tác liền.

  Trả lờiXóa
 54. Có một người tên là Anh Dũng. Một hôm AD đến đồn công an và báo rằng anh ta bị vu khống.
  CA: Ai vu khống anh?
  AD: Quần chúng nhân dân và thằng em tôi.
  CA: Họ vu khống anh cái gì?
  AD: Họ bảo tôi lấy tiền của cha tôi chia cho thằng ma cô.
  CA: Vậy anh có làm vậy không?
  AD: Không, tôi không cho tiền mà chỉ cho chúng nó cái nhà thôi.
  CA: Thế thì anh có oan gì đâu mà anh kêu oan. Thôi, đi về để chúng tôi còn làm việc khác....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha ha ha... Hu hu hu u
   Ải vẫn còn nhưng còn trong hộp thư bí mật của ông Tư thôi.
   Tại vì trừ nong dân ra, gần trăm triệu dân không ai biết kinh độ, vĩ độ của Thác Bản Giốc, Ải và HS- TS nên giao cho Tàu nó giữ hộ rồi.
   Cười với truyện của Quan đen mà đau thắt ruột, chảy nước mắt...

   Xóa
 55. Thưa luôn tất cả mấy anh đồng loại của dân đen 1 lượt,

  Thứ nhất, người ở biên giới người ta biết công trình đó ở chỗ nào, họ chỉ được ngay ải Nam quan ở chỗ nào và họ ĐƯỢC QUYỀN CHỬI "mất ải" một cách đoàng hoàng, đĩnh đạc. Vấn đề là ở đây là tất cả các ông chửi "mất ải", thì không ông nào có thể chỉ được ải Nam Quan ở đâu, dù là tui đưa cả bản đồ ra (kinh độ, vĩ độ quá tầm với thì tui đưa bản đồ ra để chỉ cho dễ rồi nhé). Ấy thế mới tài.

  Thứ hai, tui nào có bóp méo gì lời của bà cô dân đen đâu, tui đã copy nguyên bản hẳn hoi không sửa 1 chữ. Ý dân đen muốn tui hiểu ngầm kiểu đó thì tui hiểu sao nổi, km là km, dài là dài mà km vuông là km vuông, hàng chục nghìn khác hẳn với vài km. Các vị nhỡ mõm nổ quá đà nên tui hỏi lại thôi, nếu nhỡ mõm quá đà thì nói luôn 1 câu là "nhỡ mõm", dừng ở đó luôn, có sao đâu. Sao lại đuổi theo cắn tui đến cùng làm gì. Lúc đầu tui cũng nghĩ là thiếu chữ "vuông" nhưng ở comment sau dân đen làm luôn cả câu là "dài hàng chục nghìn km" thì tôi mới phục cái vụ "hiểu ngầm" chứ.

  Thứ ba, tui thấy là 1 người có đủ vũ khí mà chạy để mất đảo là hèn, còn 1 người không có vũ khí, lao tầu lên giữ đảo là dũng cảm, anh hùng. Nhưng đó là quan điểm cá nhân của tui, nếu các vị thấy súng khỏe, tầu to, chạy để mất đảo là anh hùng thì đó là quan điểm cá nhân của các vị, các vị cứ dõng dạc mà nói vậy, có gì đâu mà phải nhảy chồm chồm lên.

  Thứ tư, ông VNDCCH vào thời điểm 1958 không phải chủ sở hữu của các tài sản từ vĩ tuyến 17 đổ về phía Nam (từ 1954, VNDCCH chỉ là chủ sở hữ tài sản từ vĩ tuyến 17 trở về phía Bắc). Hoàng sa, Trường sa và các tài sản khác từ vĩ tuyến 17 về phía Nam là thuộc quyền sở hữu của VNCH, do vậy, VNDCCH ra 1 cái công hàm về 1 tài sản không phải của ông ấy, tui thấy là nó vô giá trị. Tui cũng đưa 1 cái ví dụ là Taiwan tuyên bố Hà nội là của Tàu khựa, thế là Tàu khựa xông vào tẩn Việt để chiếm Hà nội vì "tuyên bố" của Taiwan là có giá trị à???

  Cuối cùng, tui thực sự không hiểu, các vị về cơ bản mồm đều đều ghét tầu, đều chửi Việt cộng theo tầu khựa bán nước, vậy mà bà cô dân đen thì muốn Việt cộng "để lần khác đánh" theo gương "anh hùng VNCH" nhường nốt Colin và Len đao cho tầu, cái công hàm vô giá trị thì các vị cố chầy cối là nó có giá trị để Tầu chiếm Hoàng sa 1 cách hợp pháp. Thế là sao cà???

  Tui là nông dân, suốt ngày lấy xxx trâu làm thước ngắm, sao có thể cao siêu bằng các vị dân chủ mồm được chứ, điều này tui cũng đã giải bày ở comment với tư ở trên rồi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói ngu vừa thôi. Nếu đã nói "của người khác, không thuộc về mình" như thế thì hóa ra cái luận điệu "Nước VN là một, dân tộc VN là một" thành ra cái giống gì? Và khi đó cuộc nội chiến 20 năm kia sẽ thành 1 cuộc xâm lược, đúng không?

   HS-TS ở dưới chế độ VNCH hay VNDCCH sau này (bây giờ là CHXHCNVN, dù chả biết bao giờ đạt tới CNXH) thì vẫn luôn là đất đai của tổ tiên để lại, hiểu chưa. TQ nó đánh HS, ĐCS im thin thít không dám lên tiếng, vì khi đó HS là "của VNCH", vì sợ bị cắt viện trợ... Thế mới thấy tầm nhìn xa trông rộng của lãnh đạo ĐCS, mới thấy cái "tâm" với đất nước của lũ đê tiện tự nhận là đại diện của nhân dân. Và bây giờ thì lại thấy rõ hơn của đám ngu đần thất học làm dư luận viên ăn lương bằng tiền thuế để nói năng nhăng cuội!

   Đúng là loại ngu đần, bênh chủ hóa ra lại làm bẽ mặt chủ!

   Xóa
 56. Ngồi trước bàn phím, với 1 cây thước kẻ và 1 tờ bản đồ nào đó, ta dễ dàng hình dung ra đường biên giới từ điểm A đến điểm B, tưởng rằng chân lý trở nên rõ ràng không thể chối cãi khi ngay tức thì “phán” được ngay chỗ C nào đó thuộc bên này hay bên kia đường biện!

  Thực tế thì chả phải “dễ” như vậy khi mà người “phán” không có kiến thức về xã hội, về văn hóa, về lịch sử, về địa lý tự nhiên, về bản đồ học .. ở mức tối thiểu nhất định.

  Thí dụ đơn giản thế này: có bạn nào khẳng định được một điểm ở sát ranh giới giữa 2 quận huyện hoặc phường xã trên tờ bản đồ du lich của thành phố Hồ Chí Minh tỷ lệ 1:50.000 chính xác thuộc quận huyện phường xã nào không? (giả thiết rằng bản đồ được vẽ “chính xác 100%”, loại trừ hết các yếu tố làm sai lệch..)

  Câu trả lời là khó vô cùng nếu bạn không phải là người địa phương “có liên quan” đến việc đó. Tại vì với bản đồ tỷ lệ xích 1:50.000 thì 1cm trên bản đồ bằng 500 mét trên thực địa, nghĩa là 1 cái chấm bằng đầu bút bị (1mm), một nét vẽ đường ranh giới đã có bề rộng trên thực tế là 50 mét, ta sao khẳng định được nó ở bên này hay bên kia ranh giới.

  Còn nhiều vấn đề thực tế tại khu vực biên giới mà rất nhiều người trong chúng ta chưa hình dung được, thậm chí chưa hề nghĩ đến. Dễ hình dung nhất là khu vực đồng bằng tỉnh An Giang với Cambốt, trừ những cái cọc mốc ra, biên giới gần như không thể phân biệt được vì đó chỉ là những xóm làng, đồng ruộng mênh mông mà dân cư là bà con ruột thịt với nhau, mảnh ruộng cái ao của gia đình nửa bên này, nửa bên kia đường biên…

  Tại khu vực đồi núi như phía Bắc, đường biên giới được qui ước là điểm nối của các đỉnh cao, là đường phân thủy trên đồi núi, là đường tụ thủy trên sông ngòi kênh rạch…, mà tự nhiên thì không ngừng biến động, đồng bào thì không có biên giới, họ sinh sống lâu đời ở khu vực đó bất chấp mọi sự phân định “rạch ròi” giữa các bên, họ không ở bên này hay bên kia đường biên, không thể chia cắt xóm làng mà tổ tiên đã gầy dựng được…

  Còn bạn nào chưa rõ về Công hàm do cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký vào năm 1958 thì có thể tham khảo thêm các ý kiến theo công pháp và luật quốc tế ở ĐÂY, HÃY ĐỌC, LIÊN HỆ, SUY NGẪM để có HÀNH ĐỘNG ĐÚNG MỨC, CÓ ÍCH CHO TỔ QUỐC!

  Tất nhiên là câu chuyện còn dài, chỉ có hiểu biết thấu đáo vấn đề mới mong có được một đường biên hữu nghị và ổn định, mới sớm thu hồi được Hoàng Sa… Vài dòng cùng các bạn!

  Trả lờiXóa
 57. Thứ nhất, về chuyện mất Ải Nam Quan nong dan đã thể hiện quan điểm rất quái đản, đó là những ai biết thực tế Ải này thì mới được quyền "chửi mất ải một cách đoàng hoàng, đĩnh đạc" . Theo đà đó của nong dan thì ai không biết Hoàng sa, Trường sa ngoài thực tế cũng đừng trao đổi chuyện mất đảo....v...v.... Vậy, người khác có thể mượn quan điểm của nong dan để nói rằng "anh có biết Mỹ Lai, Sơn Mỹ nằm ở kinh độ mấy, vĩ độ mấy hay không mà lên án Mỹ thảm sát ?" hoặc "ngay cái vị trí chính xác của Mỹ Lai, Sơn Mỹ còn không biết mà bày đặt lên án này nọ". Chừng đó ví dụ đã đủ để chứng minh quan điểm của nong dan là vô cùng quái đản, là rất phản động (hiểu phản động theo nghĩa phản lại sự vận động để tiến lên phía trước).

  Thứ hai, luận anh hùng không phải chuyện dễ, về mặt cá nhân nó tùy vào cái tâm và cái tầm của người luận, còn về mặt xã hội nó phải phù hợp với chế độ đang cầm quyền. Ta lấy ví dụ nhân vật lịch sử Cao Bá Quát, đối với triều đình phong kiến đang cầm quyền thì Cao Bá Quát là giặc (năm ông khởi nghĩa nạn hạn hán và châu chấu tàn phá vài tỉnh Miền Bắc nên triều đình gán luôn gọi ông là giặc châu chấu !) nhưng đối với nhân dân trong vùng thì ông là vị anh hùng của họ vì đã vì tổ quốc, vì nhân dân mà không tiếc gì xương máu. Nếu triều đình của Vua Tự Đức ra sức tuyên truyền xấu về ông, thậm chí ra lệnh tru di tam tộc và đốt hết sách vở của ông thì nhân dân vẫn tìm mọi cách che chở cho họ hàng của Cao Bá Quát, vẫn sưu tầm gìn giữ những tác phẩm thơ văn của ông để nay chúng ta mới có cái mà học về người anh hùng có vẻ đẹp và khí phách hiên ngang này và Cao Bá Quát sẽ vẫn còn lưu truyền mãi trong lịch sử, trong nhân dân, nghĩa là sự bưng bít, cấm đoán của chế độ cầm quyền - triều đình vua Tự Đức - đối với người anh hùng Cao Bá Quát đã thất bại.

  Trở lại chuyện các vị đã hy sinh ở Hoàng Sa vào tháng 01/1974 bản thân nong dan đã thừa nhận chỉ là cá nhân ông ta thấy các vị này không phải anh hùng thì có lẻ không cần phải bàn thêm, bởi giống như Triều đình vua Tự Đức, đâu phải chỉ mỗi ông Vua xem Cao Bá Quát là giặc mà còn khá nhiều bầy tôi được "hưởng lộc" Vua thì phải nói hùa theo Vua, nhưng nhân dân và Lịch sử luôn luôn công bằng, khách quan, nếu bản chất của các vị ngã xuống ở Hoàng Sa năm 1974 là vì tổ quốc, vì nhân dân thì chắc sau này tới một lúc nào đó nhân dân sẽ viết điều đó chính thức vào Lịch sử nước nhà, giống như Lịch sử đã ghi nhận về trường hợp Cao Bá Quát.

  Thứ ba, chuyện công hàm của cố thủ tướng P.V.Đ, bảo rằng do Hoàng Sa tại thời điểm đó không thuộc lãnh thổ của VNDCCH nên công hàm trên không có giá trị là cố tình xúc phạm tới vị Thủ tướng có trên 20 năm tại vị. Ở cương vị nguyên thủ quốc gia, ông PVĐ đâu có rảnh rổi tới mức đi nói, đi làm một việc ra ngoài nhiệm vụ, quyền hạn của mình, hơn nữa, trong rất nhiều tài liệu của mình, ĐCS Việt Nam từ xưa tới nay luôn luôn coi nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, VNDCCH chưa hề công nhận VNCH là một quốc gia, mãi tới khi ký hiệp định Ba Lê, dưới sức ép của Mỹ và muốn được việc, VNDCCH mới miễn cưỡng chấp nhận tư cách của VNCH trên bàn hội nghị, chú ý là chỉ công nhận tư cách trên bàn hội nghị thôi chứ chưa hề tuyên bố công khai thừa nhận VNCH là một quốc gia, vậy thì VNDCCH xem cả Việt Nam chỉ có một quốc gia, một chính phủ là họ, còn VNCH chỉ là "ngụy quân, ngụy quyền" thì việc nong dan cho rằng Hoàng Sa không thuộc sự quản lý của VNDCCH là cố tình nói sai với chứng cứ khách quan.

  Nhưng, người Việt Nam coi công hàm trên là có giá trị hay không đâu có ảnh hưởng gì ! Nguy hiểm và đáng sợ nhất là thực tế Trung cộng xem nó có giá trị, hiện Trung cộng vẫn dựa vào bản công hàm này để cho rằng Chính phủ Việt Nam đã thừa nhận Hoàng Sa là của họ nên họ "thu phục" đó thôi, nong dan giỏi cãi, nói công hàm hổng có giá trị thì ra mà cãi với Trung cộng để lấy lại Hoàng Sa đi.

  Qua ba việc nêu trên, tư tui cho rằng nong dan tự bạch "Tui là nông dân, suốt ngày lấy xxx trâu làm thước ngắm" là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả cần đọc ý kiến dài dòng của Tư nổ cũng biết nó nói gì.
   Loại này chỉ có chửi chế độ thôi. Không biết tằng này có thù oán gì với chế độ mà nó hăng say chống chế độ thế ko biết!
   Nhưng thằng ấy chắc cũng phải thấy rõ, ngay như ở 1 trang bog nhỏ xíu này, dù chủ nhà cho phép nó cùng tất cả mọi ng khác tự do bày tỏ quan điểm song ý kiến nó vẫn hết sức lẻ loi đơn độc. Họa chăng có mấy tên cờ vàng sắp chết là ủng hộ.

   Xóa
  2. Trái lại, tôi thấy ở Blog này Tư Trời Biển rất nổi bật, lý luận của ông rất dễ hiểu, bình dị nhưng rất sắc bén, không một dư luận viên nào đối đáp lại dù đã xúm vô cãi rất đông, ông cũng được sự đồng tình của nhiều người khác như người đồng tháp, đu đủ, xích lô, cường vĩnh phúc, sinh viên, dân đen v..v... chứ nào lẻ loi, cô độc.

   Xóa
 58. Thứ hai, tui nào có bóp méo gì lời của bà cô dân đen đâu, tui đã copy nguyên bản hẳn hoi không sửa 1 chữ. Ý dân đen muốn tui hiểu ngầm kiểu đó thì tui hiểu sao nổi, km là km, dài là dài mà km vuông là km vuông, hàng chục nghìn khác hẳn với vài km. Các vị nhỡ mõm nổ quá đà nên tui hỏi lại thôi, nếu nhỡ mõm quá đà thì nói luôn 1 câu là "nhỡ mõm", dừng ở đó luôn, có sao đâu. Sao lại đuổi theo cắn tui đến cùng làm gì. Lúc đầu tui cũng nghĩ là thiếu chữ "vuông" nhưng ở comment sau dân đen làm luôn cả câu là "dài hàng chục nghìn km" thì tôi mới phục cái vụ "hiểu ngầm" chứ. (Nông dân)

  Theo dõi đến đoạn này tôi cũng sôi máu lên. Nếu có mặt thằng nông dân ở đây, đảm bảo tôi táng cho nó vỡ mặt, răng hàm lẫn lộn vì độ bỉ ổi của nó. Nông dân đại diện cho đảng, đại diện cho chính quyền mà nó trơ tráo cắt xén lời người ta không xấu hổ. Nhiều người nhắc nhở nông dân rồi, họ trích dẫn cả câu của dân đen rồi mà nông dân đến bây giờ vẫn không thay đổi thói gian xảo .

  Trong tranh luận những kẻ kém cỏi, thua lý lẽ thường dùng những tiểu xảo đê tịên. Họ cắt xén, cố tình bóp méo để xuyên tạc. Tiếp nữa là họ bắt bẻ những chi tiết vụn vặt, không có giá trị và bám vào đó để lảng tránh vấn đề. Nông dân đang làm việc này.

  Nếu nông dân biết người ta lỡ miệng thì cũng không phải là cái để mà nông dân cứ lèm bèm mãi là vuông hay dài. Đó là chưa kể dân đen đã nói đi nói lại đó là km vuông. Hành vi bám vào những thứ tiểu tiết để lải nhải mãi như nông dân rất hạ tiện.Người đọc thấy cực kỳ khó chịu vì kiểu cứ đi tốc váy đàn bà rồi la lối hoài là bên trong váy có cái gì.(Cứ cho dân đen là đàn bà đi).

  Trả lờiXóa
 59. Tiếp nữa đến việc hỏi kinh độ, vĩ độ.
  Đưa ra cái này để khẳng định là ai không biết Ải ở kinh độ nào thì không được chửi là một lý vớ vẩn nhất, dốt nhất mà tôi từng thấy. Trên Internet có tất cả. Cần người ta vê chuột là có ngay. Mặt khác, không biết kinh độ, vĩ độ những người ta biết rõ cái công trình đó ở đâu, lịch sử nó như thế nào thì tại sao khi nó bị lấn chiếm người ta không có quyền chửi. Dân vùng biên người ta kêu lên thì tất cả người VN phải lên tiếng. Đó là tài sản quốc gia, tại sao lại nói ai không biết nó ở kinh độ nào vĩ độ nào thì không được la?

  Tôi cũng đang chờ nong dân trả lời tất cả các câu hỏi mà chúng tôi nêu ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên Internet có tất cả, xin mời minh dương "vê chuột" chỉ giúp ải Nam quan ở đâu, tùy chọn là chỉ theo tọa độ hoặc trên bản đồ.

   Không biết ải ở đâu, vẫn đổ riệt cho Việt cộng làm mất ải. Siêu tài năng.


   Xóa
 60. Đúng là minh duong và dân đen vớ vỉn quá!
  Ai bảo "Nông dân đại diện cho đảng, đại diện cho chính quyền" như minh duong nghĩ?
  Chính ông nông dân cũng công khai nói rõ rằng ông ta là nông dân, chỉ quen lấy xxx trâu làm thước ngắm mà?

  Vấn đề các ông (minh duong+ dân đen) nêu ra, đa số thành viên ở đây đã nhất trí với ý kiến của ông Arjen Robben:
  ===
  Arjen Robben 09:36 Ngày 23 tháng 03 năm 2014

  Tự tìm lời giải trên mạng đi. Chuyện rõ ràng mấy chục năm nay rồi. Chỉ có mấy anh cờ vàng ngu si mới bám víu vào chuyện này để chửi CSVN thôi.
  Chả ai rỗi hơi giải thích mãi.
  ====
  Ở chủ đề này đang nói về ông Tùng- Chủ tịch LĐ LĐ và về 74 ông lính ngụy bị ngỏm củ tỏi ở Hoàng Sa.
  Các ông lại cứ cố tình đi lạc đề, làm loãng chủ đề về ông Tùng.
  Nhưng thôi, chả thèm nói.
  Ai cũng biết, đây là món võ gia truyền của mấy cụ rận xĩ: Khi bí là quay ra ù té, không dám thảo luận về vấn đề mà topic nêu ra, nói lảng sang chuyện chả có liên quan gì.

  Trả lờiXóa
 61. Người ù té là nong dan kìa. Bắt người ta trả lời bằng được về Ải, về dài hay vuông còn mình bí quá thì tốc váy đàn bà để chửi rồi chạy mất dép.
  Bài nói về biên giới hải đảo, nông dân nói rất nhiều về Colin, Len đao thì được, tại sao chúng tôi hỏi về các vấn đề cũng liên quan đến chủ quyền đất nước lại không được?
  Chẳng qua là các vị bí quá nên muốn chuồn khỏi đề tài này mà thôi.
  Tôi thấy nông dân xuất hiện đều đều để bênh đảng, bênh chính quyền thì tôi chắc chắn hắn là DLV ăn lương.

  Trả lờiXóa
 62. Tự tìm lời giải trên mạng đi. Chuyện rõ ràng mấy chục năm nay rồi. Chỉ có mấy anh cờ vàng ngu si mới bám víu vào chuyện này để chửi CSVN thôi.
  Chả ai rỗi hơi giải thích mãi.

  Này thì lời giải trên mạng:

  http://tusach.vietnhim.com/showthread.php?t=82

  http://ongvove.wordpress.com/2009/09/25/o-nhuc-%E1%BA%A3i-nam-quan/

  http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CUTx

  còn nhiều....

  Tài liệu Ô nhục Ải Nam quan có nhiều hình ảnh rất quý. Chả cần biết kinh độ nào vĩ độ nào những vẫn chắc chắn nó đã mất.

  Trả lờiXóa
 63. Ơ Quan đen nói đúng rồi.

  Ải còn thì sâu hàng ra cho dân khỏi thắc mắc, khỏi "chửi láo". Mắc mớ gì mà sợ không dám sâu, phải thì thụt gửi riêng cho ông Tư?
  Bí mật quấc gia à?

  Trả lờiXóa
 64. Quan đen:

  - Giỏi thì ai đi làm nghề cãi nhang cãi cuội làm gì. Vì miếng cơm manh áo cả thôi. Bây giờ khó khăn về kinh tế nên tìm việc làm khó lắm. Tháng nhận được đôi ba triệu của Ban Tuyên giáo cũng mừng rồi.


  minh duong:
  - Ải còn thì sâu hàng ra cho dân khỏi thắc mắc, khỏi "chửi láo". Mắc mớ gì mà sợ không dám sâu, phải thì thụt gửi riêng cho ông Tư?
  - Trong tranh luận những kẻ kém cỏi, thua lý lẽ thường dùng những tiểu xảo đê tịên. Họ cắt xén, cố tình bóp méo để xuyên tạc. Tiếp nữa là họ bắt bẻ những chi tiết vụn vặt, không có giá trị và bám vào đó để lảng tránh vấn đề. Nông dân đang làm việc này.

  Trả lờiXóa
 65. Cháu dẫn lời Thứ trưởng ngoại giao VN Lê Công Phụng ( 2002) : “Ví dụ như ở Bắc Luân thì hai cửa khẩu cách nhau khoảng 100m. Còn các khu vực trên đất liền, sát với sông suối, thì tùy địa hình của từng bên. Chúng ta cũng biết là ải Nam Quan là cuối khúc sông. Nếu chúng ta bắt đầu tính biên giới từ chân tường hoặc chia đôi cửa mục Nam Quan thì cũng không được. Còn cột mốc số không - nhân dân Lạng Sơn báo cáo với Trung ương, Chính phủ và các nhà đàm phán rằng cột mốc có từ khi những người già còn chưa ra đời. Chúng ta tôn trọng cơ sở pháp lý đã có, tôn trọng thực tiễn, nhất là vì lâu nay quản lý đã như vậy. Cho nên hiện nay chúng ta công nhận mục Nam Quan là của Trung Quốc, cách cột mốc số 0 trên 200m. Tính cột mốc số 0 trở về phía Nam là lãnh thổ của Việt Nam. Từ cột mốc số 0 trở về phía Bắc là của Trung Quốc.”

  Nhưng mục Nam quan có phải là Ải Nam quan không, bác Tư?
  Cháu thấy xem Hội Những Người Ghét Bọn Phản Động , thì họ bảo đó là Ải Nam quan.
  https://vi-vn.facebook.com/hoinhungnguoighetphandong/posts/507718999333044?stream_ref=10

  Trả lờiXóa
 66. các bác nên phân biệt nick "nong dan" với nick "Nông dân" nhé. Nong dan có thể là vừa ..."nóng" vừa "đần" cũng nên. Đừng nhầm lẫn với nick "Nông dân" đáng kính

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. + Cám ơn bạn, phân biệt nhau qua cách hành văn, chứ chỉ nhìn vào Nickname dễ nhầm lắm.

   Xóa
  2. Tởm Nông văn Rậnlúc 21:25 28 tháng 3, 2014

   Tớ cũng củm ơn!
   Chứ em rận (Nông Văn Rận) là sao sánh được với ông nong dan?

   Xóa
 67. Để "bà cô" tôi xử bọn DLV ma cô, ngu xuẩn này.

  Trước hết, ai cũng biết rằng nếu có đầu óc, giỏi giang thì không ai thèm bám vào nhà nước, đặc biệt là ở các cơ quan liên quan đến tuyên giáo, chính trị. DLV lại toàn là loại không đỗ nổi vào trường đại học nào tử tế nên vào học ở các nơi đào tạo ra toàn loại nói năng linh tinh hoặc nhai theo tài liệu có sẵn do quan thầy biên soạn. Quan thầy của chúng cũng lú lẫn, dốt nát. Dốt từ khi rước cái chủ nghĩa quái thai về thờ. Thế nên chuyện nong dan có "tốc váy", có tiểu nhân, có ngu xuẩn về lập luận thì cũng thường. Ngược lại mới đáng ngạc nhiên.

  Đứa nào nói những vấn đề đang bàn tại đây là lạc đề thì đứa đó còn ngu hơn cả đứa ngu nhất ở đây. Bài chủ phê phán ông Tùng đã "nhập nhèm". Người viết bài muốn ta phải anh dũng, ta chính nghĩa, còn 74 người lính cộng hòa giữ đảo hèn nhát nên để mất lãnh thổ của tổ quốc. Họ theo giặc nên không đáng thờ...
  Các còm sĩ cũng đang nói về các phần lãnh thổ còn mất do dũng cảm hay hèn nhát. Lạc chỗ nào?
  Thằng nong dân đần độn khoác lác về Colin. Tôi công nhận những người lính ngã xuống là dũng cảm. Không dũng cảm không được. Chỉ huy của họ ở trong bờ thì mất gì mà họ không bắt quân phải hy sinh để họ được hưởng vinh quang? Tôi được nghe các cựu chiến binh kể lại có nhiều trận chiến quá khốc liệt, có những anh lính muốn thoái lui thì bị chỉ huy phía sau núp trong chiến hào bắn họ. Họ chỉ còn con đường duy nhất là xông lên để bắn vào địch và nhận đạn từ địch... Đấy là sự thật của sự "dũng cảm" của loại giặc theo Nga, theo Tàu đấy. Cha chúng nó không tiếc gì máu chảy đầu rơi của dân đen chỉ vì "bí hạ phá thượng" đấy mà.

  Còn chuyện này nữa. Tôi nghe nói các bà cô khi chết đi phá dữ lắm. Nhưng họ còn thua hết loại "ông mãnh". Ông mãnh ám cho cả một đất nước, cả một dân tộc tan hoang. Ông mãnh sinh ra một đám ngợm trên tay khư khư kinh Mác Lê, sinh ra lũ DLV quái thai dị dạng. Dân VN còn lầm than, còn oằn vai gánh nghiệp chướng do ông mãnh gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. +dân đen này! ta đã từng comment nhiều ở đây, thậm chí còn viết một số bài có đăng ở đây. Với mong muốn đám Dư Luận Viên còn ít tuổi, nhìn nhận mọi việc còn đơn giản, lại hưởng một nền giáo dục nhồi nhét phi nhân tính, thì lỗi không phải tại chúng.
   + Đến nay ta nhận ra bọn này chúng đang cố gắng lưu manh hơn thế hệ cha ông chúng. Nói với chúng chỉ phí lời, con đương duy nhất là cho chúng chui ống cống.

   Xóa
  2. Tát nong dan là tát vào mặt những thằng sai nó ra đây ti toe.

   Xóa
 68. Tớ theo dõi chủ đề này mấy ngày nay, giờ có thề Kết luận được rùi nhỉ?

  + Kết luận 1: Mấy anh rận trủ Tư nổ + dân đen+ Xờ lờ (Xiích lô) +minh duong+ Sờ vờ (Sinh viên) ... đều lạc đề, khồng có điểm. Mấy anh rận có mon võ gia truyền: Khi bí thì oánh trống lảng như nhiều ng ở đây phản ánh!

  + Anh Tùng - chủ tịch LĐ Lao động nhập nhèm, đặt 74 anh lính VNCH ở trận hải chiến Hoàng Sa với 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh năm 1988 ở Gạc Ma (Trường Sa) tức là anh Tùng đang âm mưu biến hòa giải thành thờ giặc.
  Chấm hết.

  Trả lờiXóa
 69. Cường Vĩnh Phúclúc 21:53 28 tháng 3, 2014

  Kết luận này thể hiện sự ngu đần và bốc mùi khắm thường thấy ở dư luận viên. Ai bí oánh trống lảng thì đã quá rõ, đó chính là các dư luận viên "kinh độ, vĩ độ, bản đồ!" lý cứ đuối dần rồi cút hẳn.

  Còn câu "+ Anh Tùng - chủ tịch LĐ Lao động nhập nhèm, đặt 74 anh lính VNCH ở trận hải chiến Hoàng Sa với 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh năm 1988 ở Gạc Ma (Trường Sa) tức là anh Tùng đang âm mưu biến hòa giải thành thờ giặc." là câu ngớ ngẩn của thằng dở người, chả ai hiểu nổi câu "đặt 74 anh lính VNCH ở trận hải chiến Hoàng Sa với 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh năm 1988 ở Gạc Ma (Trường Sa)" là cái ...éo gì, ấy vậy mà thằng cha thừa ma giáo, nghèo kiến thức lấy tên Kết luận lại dám dựa vào cái câu vô nghĩa kia mà kết luận ông Tùng là nhập nhèm, là âm mưu biến hòa giải thành thờ giặc.

  Có nhẽ chả thừa khi nhắc để Kết luận nhớ, ông Tùng là Ủy viên Trung ương Đảng nhá, so với hạng dư luận viên tép riu (mượn lời bác TTB) như ông thì ông Tùng cao hơn ông hàng chục cái đầu đấy.

  Trả lờiXóa
 70. Thưa tất cả các vị đồng loại của dân đen ở trên,

  Thứ nhất, mời minh dương đến xử lý tui ở vị trí 100 m cách ải Nam quan về phía chính nam. Vị muốn đánh đấm tui thì tùy. Tui sợ kiểu hô khẩu hiệu tái chiếm Hoàng sa của VNCH lắm, nhưng chắc tôi chờ đến tết Công gô cũng không bị minh dương cho ăn đấm vì bác này chẳng biết ải Nam Quan ở đâu mà trả thù hộ dân đen.

  Thứ hai, tất cả các loại mốc giới ngày nay đều có tọa độ. Mời tham khảo tọa độ các cột mốc biên giới của Việt Nam (http://thuvienphapluat.vn/archive/Nghi-dinh-thu-phan-gioi-cam-moc-bien-gioi-tren-dat-lien-Viet-Nam-Trung-Quoc-vb114880.aspx). Ngay cả sổ đỏ đều có số nhà bao nhiêu, giáp các ông hàng xóm nào, trong bản đồ giải thửa số bao nhiêu. Bác Koc Kho me nói về nguyên tắc phân định biên giới theo đỉnh núi, tụ thủy ... rất đúng, tui trình độ hạn chế nên không dám trình bầy các nguyên tắc náy với đồng loại của dân đen. Riêng tư lại tiếp tục món cài câu, cắm chữ làm gì??? chỉ cần tư chỉ được ải Nam quan ở đâu trên bản đồ là được rồi, khỏi cần đặt chân đến, là đủ, vậy đã đủ rõ ý chưa???. 1 vị trí mà không biết trước kia ở đâu, ngày nay ở chỗ nào, mà chửi Việt công là "làm mất", đó rõ ràng là sủa hùa. Để vạch mặt cái kiểu sủa hùa, tui chỉ hỏi rõ là ải Nam quan ở đâu, tùy chọn mô tả bằng kinh độ, vĩ độ hoặc chỉ trên bản đồ Hiệp định Pháp Thanh, và kết quả là đồng loại dân đen tất tật đều không biết. Việc các vị thể hiện không biết là quá đủ với tui rồi.

  Thứ ba, tui hỏi về cách tính số km biên giới bị mất của dân đen, các vị im tịt rồi nhẩy chồm chồm lên nhưng cũng không biết số liệu đó ở đâu ra (theo tài liệu của thánh Wiki thì diện tích Việt Trung phải đàm phán căng thẳng khoảng 227 km2, mốc giới theo Hiệp định Pháp Thanh được giữ nguyên, CHÊNH LỆCH quá lớn với số liệu của dân đen "nhỡ mõm"); tôi hỏi ải Nam quan ở chỗ nào (cho tọa độ hoặc chỉ trên bản đồ) các vị tịt mít. Dân đen hỏi tui nguồn dẫn chứng, tui trích dẫn rõ ràng; dân đen hỏi tui trích dẫn câu nói của chính dân đen, tui cũng copy and paste. Bắt tui hiểu ngầm "dài hàng nghìn km biên giới" là "km vuông" thì thực sự tui chịu vì vượt quá khả năng. Vậy các vị còn muốn thêm gì nữa mà còn nhảy vào cắn gấu quần tui vậy???

  Tui cũng nói rõ ở trên rồi, các vị chửi ĐCS thoải mái, nhưng nên né chủ đề lịch sử có dẫn chứng "chống chỉ định sủa bậy". Vì các vị sủa bậy chủ đề này thì nông dân tui lại mạn phép bạn đọc tát tòe mõm các vị. Chửi ĐCS, chửi chính quyền chủ đề chung chung, không bằng chứng, quản lý kinh tế dốt thì vô tư.

  Xin kiếu ở đây.

  Trả lờiXóa
 71. nong dan đúng là "chậm hiểu mà hay phát biểu", tư tui nhắc lại : Tư tui không cần chỉ Ải Nam Quan ở đâu trên bản đồ mà chỉ cần nong dan thừa nhận Ải Nam Quan xưa kia của dân Việt mà nay đã không còn của dân Việt là nó đã mất, vấn đề tư tui đặt ra là Ải Nam Quan còn hay mất chứ không phải là tìm Ải Nam quan trên bản đồ nhé. Mà cái vụ kinh độ, vĩ độ gì đó là tác phẩm của nong dan nhưng hình như tới nay nong dan cũng chưa nói được kinh độ mấy, vĩ độ mấy thì phải ?

  Thôi, hạ màn được rồi, càng nói người ta càng cười cho cái sự thấp kém của mình đó, nong dan à. Người ta đang hỏi Ải Nam Quan đang còn hay mất ? Tự dưng nhảy qua kinh độ, vĩ độ để làm gì vậy ? Để bào chữa cho hành vi để mất Ải Nam Quan, rằng theo bản đồ Pháp - Thanh thì Ải Nam Quan là của Trung cộng cho nên nay "ta chỉ trả lại họ chứ không có bán, không để mất" đúng không ? Nay nong dan lại làm dư luận viên bảo vệ cho Trung cộng nữa rồi !

  Trả lờiXóa
 72. Tôi xin lỗi NôngDân vì lẫn lộn Nick. Giống nhau quá nên không để ý sẽ nhầm.

  Bà con thấy rõ nong dan trơ trẽn cỡ nào rồi đấy. Nó bị tát cho câm tịt mõm, không biết trả lời thế nào, nhục như chó giờ lại vẫn lên sủa lăng nhăng.
  Nhân cách và năng lực của con này quá tởm.
  Mọi người đã dẫn ra đầy các link, các hình ảnh về Ải mà nó vẫn lải nhải mãi một câu là không biết vể kinh độ vĩ độ là sao ta?
  Vậy nong dan nói rõ Ải trong các linh của dân đen và của tôi có đúng không? Đúng không?

  Con này điên nặng mất rồi. Lại còn km dài hay vuông nữa. Nó chẳng hiểu người ta chửi nó gì, trời ạ.

  Đừng bỏ của chạy lấy người nong dan! Chạy thế này là nhục không chỉ cho nong dan mà cho toàn thể dư lợn viên. Phải trả lời các câu hỏi của bọn tôi ngay, luôn!!!

  Trả lờiXóa
 73. Hạng nong dan không đáng mất công tát. Hàng chục comment của nó chỉ nhai đi nhai lại đúng bấy nhiêu từ, bấy nhiêu ý, không thêm được một ý nào, dù hết người này đến người khác đã trả lời, giảng giải kỹ lưỡng hết cho nó. Nó không dám há mồm trả lời những câu hỏi của người ta. Điều ấy chứng tỏ nó được chỉ đạo của đám sếp ngu xuẩn của nó. Người ta nói rằng đám sếp của bọn này đều dốt đặc cán mai, dốt chai cán cuốc, dốt xước cán xà beng. Dốt đến nỗi chữ nhất bẻ đôi tưởng là chữ nhị. Dốt đến nỗi ta phải lấy làm khâm phục...

  Trả lờiXóa
 74. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 13:05 29 tháng 3, 2014

  Thông báo tìm chó lạc.(lần hai)

  Ki lô gam cô bác,
  Ở gần rồi ở xa,
  Cháu là chủ đàn chó,
  Có tám con gọi là.

  Hôm nay cháu vắng nhà,
  Đi quên không khép cổng,
  Đàn chó vốn ranh ma,
  Vắng chủ nhà nên sổng.

  Tất cả có tám con,
  Con nhỏ nhất "đồng tháp",
  Kế tếp "sinh viên" rồ,
  què chân do bị đập,

  Con vừa bé vừa thấp,
  đó là con "xích lô",
  Cái mặt ngây ngồ ngộ,
  Có tên là cu đơ.

  Cầm đầu lũ chó dở,
  To nhất biển trời tư,
  mệnh danh là chém sủa,
  Mặt sẹo nên gầm gừ.

  Dân đen đi lừ đừ,
  ít sủa, hay đớp trộm.
  Thứ bảy là minh hương,
  Cứng đơ như hình nộm.

  Con chó cường vĩnh phúc,
  phải bả toi hôm qua,
  Cháu vô cùng thấy tiếc,
  Vì nó ngu nhất nhà.

  Ki lô gam cô bác,
  Ở gần rồi ở xa,
  ai biết chó cháu lạc,
  Hãy thông báo trên loa.

  Gia đình chịu phí tổn,
  Cũng thông báo luôn là,
  Chó cháu chưa tiêm dại,
  Khôn ngoan trả lại Gia.

  Trả lờiXóa
 75. Con nong dan nhục quá tự tử rồi à?
  Ngoi lên trả lời xem Ai mà chúng tớ trưng ra có đúng không?
  Hay là chỉ biết kinh độ, vĩ độ nhưng chẳng biết Ải mặt ngang mũi dọc thế nào?
  Ngu mà cứ tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 76. Mấy ngày qua tui lên ải Nam quan, chờ minh dương nhưng chẳng thấy minh dương đâu cả. Sau đó tui về nhà bận ủ 1 ít thức ăn cho anh em dân chủ của minh dương và để bón ruộng nên không lên mạng. Thông cảm nhé, Nông dân hơi bận việc.

  Thấy anh em dân chủ nhiệt tình cắn gấu quần quá nên cố gắng quay lại 1 chút.

  Thứ nhất, việc mất rất nhiều diện tích biên giới như dân đen nhỡ mõm là hàng chục ngàn cây số, tui vẫn rất mong được biết công thức tính của dân đen và anh em dân chủ. Tổng chiều dài biên giới là khoảng 1,400 km, có tranh chấp phải đàm phán là khoảng 500 km. Nếu anh em dân chủ chọn đơn vị là km vuông, xin các vị chỉ giúp MỘT VÀI vị trí mà Việt Nam bị “ăn sâu” khoảng 20 km. Về toán học 500 km x 20 km = 10,000 km vuông. Hoặc tui đề xuất 1 cách thứ hai, tiện cho dân đen và đồng loại, đó là điều chỉnh đơn vị tính từ “KM vuông” sang “CM vuông”, nếu làm được vậy thì tui không còn thắc mắc gì nữa.

  Thứ hai, về ải Nam quan, các trang web của các vị dẫn chứng toàn là của họ hàng hang hốc nhà các vị. Theo nguồn kiểu này thì LS CHHV thành tiên với khả năng tuyệt thực béo tròn, A Hải thành người clone nhờ khả năng mọc tay như thằn lằn. Các vị có vẻ hơi kém khả năng đọc tiếng người, ở trên tui nói rõ là dẫn chứng không từ nguồn họ hàng nhà các vị mà. Làm ơn lấy từ nguồn độc lập đi (hãy học tập tư ấy).
  Đàm phán biên giới thì ai cũng phải lấy căn cứ là các tài liệu có tính pháp lý cao, và hai nước đã chọn Hiệp ước Pháp Thanh làm căn cứ, điều này rất phù hợp. Do vậy, những phần đất theo HĐPT đã thuộc Tàu khựa (dù rằng trong văn học, lịch sử Việt là thuộc Việt) là của Tàu khựa, những phần đất thuộc Việt (dù rằng trong văn học, lịch sử Tàu là thuộc Tàu) là của Việt. Mốc giới tại Ải Nam Quan đã được xác định trong HĐPT thì mốc giới đó là căn cứ, chứ không phải là các bài văn cách đó hàng trăm năm. Ngay trong dẫn chứng của các vị cũng thể hiện “Phía Trung Hoa yêu cầu cột biên giới phải cách xa khỏi Ải Nam Quan. Cuối cùng, phía Pháp đồng ý cột mốc biên giới (thứ 25) cách Ải Nam Quan là 100m (theo hồi ký của bác sĩ Neis thì là 150 m (nghĩa là lấy biên giới là con suối nhỏ ở phía trước ải (suối này tên là suối Phi Khanh), theo hình chụp biên bản biên giới tại Văn Khố Đông Dương-Pháp thì cho biết chính xác là 100m). Kết quả là Việt Nam mất 100m ngay trước của Ải Nam Quan.” (http://tusach.vietnhim.com/showthread.php?t=82). Ngày nay “hình như” ải Nam quan được đổi tên là Hữu Nghị Quan thì phải.
  Vậy đã rõ là cái mốc tại Ải Nam quan là do ai làm mất chưa??? Ải Nam quan trong lịch sử, văn học thì thuộc Việt, nhưng bị Pháp nhường cho Tàu rồi, các vị nên ngoạc mồm chửi Pháp và triều đinh nhà Nguyễn, chứ không nên đổ vạ cho ông Việt Cộng.

  Thứ ba, Việt cộng quản lý kinh tế không tốt. Mời các vị thoải mái ý kiến, góp ý, hoặc tài giỏi hơn thì chỉ điểm bắt mấy thằng Việt cộng tham nhũng. Chứ các vị cứ đắm đuối vào việc bịa đặt lịch sử thì khó lắm, vì bằng chứng của chủ đề này rất nhiều, mà tát các vị nhiều thì nông dân tui cũng mỏi tay mà các vị lại thêm ức chế, không hay ho gì cả.

  Bây giờ tui dừng được chưa??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐCS suốt bao năm nay chửi Triều Nguyễn bán nước, giặc Pháp xâm lược, cướp nước ta, dư luận viên đần độn này hết điệp khúc kinh độ vĩ độ lại nói thừa nhận Hiệp ước Pháp - Thanh là đúng là sao hả đồ ngu!

   Xóa
  2. Đồng thời cũng chính bọn ngu này tung hô việc trước đây Crưm được "cho" Ukraina là sai lầm, giờ Nga lấy lại là chính đáng. Sao đã ngu mà còn mất dạy thế? Hiện giờ ở rất nhiều tỉnh ở VN có rất đông công nhân TQ, sau vài thế hệ, con cháu họ thành người Việt gốc Hoa, TQ khi đó kiếm cớ đưa quân sang bảo vệ người gốc Hoa thì sao hả bọn ngu đang tung hô Nga?

   Xóa
  3. Bao giờ trạch đẻ ngọn đa.
   Thì nặc trên tớ may ra thành người,
   Suy luận đến phải bật cười,
   Hóa ra nặc tính các nơi Việt kiều,
   Đang sinh, đang sống sớm chiều.
   Một vài năm nữa bấy nhiêu về mình?
   Ngu gì ngu thế, hết mình.

   Xóa
 77. Vậy là ở bài mới nhất, nong dan đã chính thức tự mình nói ra cái điều mà Tư tui và rất nhiều người khác đã biết từ lâu, đó là đổ thừa "Ải Nam quan trong lịch sử, văn học thì thuộc Việt, nhưng bị Pháp nhường cho Tàu rồi, các vị nên ngoạc mồm chửi Pháp và triều đinh nhà Nguyễn" và còn "bào chữa" thêm rằng "Do vậy, những phần đất theo HĐPT đã thuộc Tàu khựa (dù rằng trong văn học, lịch sử Việt là thuộc Việt) là của Tàu khựa". Lưu ý HĐPT là Hiệp định Pháp - Thanh !

  Thật sự tư tui bị sốc nặng khi đọc bài này của nong dan. Tại sao dân Việt lại có người kém cỏi và hèn hạ dường vậy ?! Giả sử cái HĐPT kia không chỉ nhường Ải Nam Quan mà nhường cả mấy tỉnh biên giới phía Bắc cho Trung cộng thì nay ta vẫn công nhận điều đó hay sao ? Hoặc năm 1974 Mỹ và Trung cộng chính thức ký hiệp định rồi tự vẽ bản đồ công nhận Hoàng Sa là của Trung cộng thì nay ta cũng phải riu ríu tuân theo ? Thảo nào, dư luận viên rất dè dặt khi nói tới chuyện Mỹ và Trung cộng bắt tay nhau mua - bán Hoàng Sa, dư luận viên chỉ lớn tiếng rêu rao VNCH có tàu bay, tàu biển mạnh hơn mà để mất Hoàng Sa là hèn, là nhát, dư luận viên cố tình phớt lờ thân phận nhược tiểu của cả VNCH lẩn VNDCCH trong canh bạc Hoàng Sa, đặc biệt dư luận viên gần như không bao giờ bàn tới chuyện lấy lại Hoàng Sa mà luôn phỉnh phờ, lừa mị rằng dân đen thì đừng nên bàn luận tới những việc ấy vì đã có Đảng CS "tài tình, sáng suốt" lo liệu hết rồi ! Giờ tư tui đã hiểu, dư luận viên, ít nhất là ở Blog này, qua người đại diện "xuất sắc" là nong dan đã thể hiện bản chất hèn nhát, bị nước ngoài chèn ép lấy mất đất của tổ tiên, cha ông ngàn đời đổ bao xương máu để tạo lập, giữ gìn và để lại nhưng già mồm, lão võ đổ thừa quanh quẩn ! Chấp nhận HĐPT đồng nghĩa với chấp nhận tư cách "nước mẹ bảo hộ" của Pháp ! Đâu rồi cái ý chí quật cường ? Đâu rồi cái ý chí không cúi đầu làm nô lệ của dân Việt hở các vị dư luận viên ?

  Trả lờiXóa
 78. Tư,

  Đi K thì tư núp lùm, bỏ mặc cho dân Việt bị Polpot giết. Vậy lấy cái gì để tư nêu gương yêu nước thương nòi ở đây???

  VNCH bán Hoàng sa, triều đình nhà Nguyễn bán ải Nam quan, các vị "lộn gằm" ở đây lại đổ riệt cho Việt Cộng làm mất. Đến khi bị vạch mặt "nói láo" (lưu ý là tự các vị đưa bằng chứng ra nhé), thì lại nhẩy cồ cồ lên làm gì. Triều Nguyễn bán ải Nam quan khoảng gần 100 năm trước, người có não nào cũng hiểu việc đòi của Việt (1 nước bé tí xíu, nghèo) với thằng hàng xóm mất dậy to xác như Tàu thì khó khăn như thế nào rồi. Chính vì biết khó khăn như vậy, trong trận Gạc ma, Việt ta mới phải lao tàu lên đảo để giữ Colin/ Len đao chứ không "học tập" VNCH chạy sang Phillippin, không theo lời khuyên của dân đen "để đánh trận khác", nếu không thì nông dân tui không biết cầy ruộng ở đâu rồi. Thời buổi nhiễu nhương, bọn mất dậy, bán nước, hèn nhát lại lên án ông giữ độc lập, hy sinh vì tổ quốc.

  Dân Việt mong muốn giành lại Hoàng sa, nhưng giành bằng gì? bằng võ mồm như tư à? đủ khỏe mới giành lại được. Người thường ai cũng hiểu, chỉ có loại ngu mới không hiểu điều này thôi tư ơi.

  Triều Nguyễn làm mất ải Nam quan >>> cần lên án Việt cộng.
  VNCH làm mất đào Hoàng sa >>> cần lên án Việt Cộng.

  Dừng ở đây thôi.

  Trả lờiXóa