Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

BỊ VẠCH MẶT, NO-U HẾT ĐƯỜNG LỪA DỐI

Lời dẫn: Sau khi bị các cựu chiến binh vạch mặt vào sáng 16/2/2014, Ban Lãnh đạo No-U dẫu đã hô hào "xúc lại nhiệt huyết" từ ngày 8/3 nhưng sáng nay cũng chỉ được có lèo tèo chục mống, âm thầm, không kèn, không trống, không hoa....
Không thấy mấy ông bà "cuốc tế" BBC, RFA .... đưa tin ai oán kiểu như năm ngoái rằng thì là chính quyền cấm tưởng nhớ liệt sĩ chống Tàu..., Google.tienlang xin chép lại bài viết của bạn Khánh Linh và của bác Tư Mã Thiên...
******
Ngày 8/3, No-U FC lại đăng bài kêu gọi các biểu tình viên xúc lại “nhiệt huyết”, “kết đoàn” để đưa ra ý tưởng cho ngày 14/3 tới đây. Đọc kỹ bài vận động “siết lại đội ngũ” của các bợm này, thực cảm thông cho họ: CÓ VẺ NHƯ SỰ RỆU RÃ ĐÃ ĐẾN MỨC BÁO ĐỘNG.

Thương thay, admin No-U FC dường như đang phải cố lên gân lên cốt, huy động tất cả những khẩu hiệu mỹ miều để ĐỐC, KÉO, VỰC lại đội hình cho ngày 14/3 tới này.Nào là hãy sống với ước mơ về Quyền con người! (Hóa ra lâu nay các bợm No-U FC  không được thụ hưởng quyền tự nhiên, sơ khai, căn bản này nên đang phải giục giã nhau ƯỚC MƠ. Một sự bệnh tật tinh thần, khiếm khuyết tư duy, lỗi logic không hề nhẹ!)Nào là hãy nắm chặt tay nhau để có dân chủ tự do! (Hóa ra phạm trù dân chủ tự do của họ là phải hội tụ với nhau XUỐNG ĐƯỜNG để thúc đẩy các điều kiện tương đồng như Ukraina mà các bợm đang đua nhau thổ lộ trên các truyền thông Tây phương, phì lộ trên facebook).Nào là phải “siết lại đội ngũ”, “đuổi hết quân thù”, “làm sống lại những người con của MẸ VIỆT NAM”, “làm cho các anh linh ngậm cười nơi chín suối”, tiếp nối bước chân của “những người con của Tổ Quốc đã ngã xuống”! (Những khẩu khí ngất trời như HỊCH CỨU NƯỚC được trưng bày ra đến thống thiết. TỘI THẬT, như thể các bợm đó đang sống trong thời loạn binh đao, khói lửa, chiến tranh.).Hóa ra tất cả những ngôn từ đao to búa lớn, phóng đại kịch nguy, xúc múc tinh thần đó ….cốt chỉ hướng đến “tưởng niệm” ngày 14/3 - Ngày Trung Quốc tấn công chiếm đảo Gạc Ma 14/3/1988!VÌ SAO CÁC BỢM PHẢI LÊN GÂN GIƯƠNG CỐT VẬYPhải chăng nguyên do có thật là sự èo uột, hạo hụt lực lượng trong các cuộc biểu tình đang ở mức báo động đỏ, sự tan rã, triệt hạ lẫn nhau trong nội bộ No-U FC như một số thất vọng đã lên tiếng đã cập kề? Thủ lĩnh biểu tình Bùi Hằng trong lao tù đang bài cũ dùng lại, “tuyệt thực” nguy kịch tính mạng gần 01 tháng nay (cố lên, sắp phá kỷ lục của công tử họ Cù rồi) mà các bợm vẫn đang mải bút chiến sống mái, mà chưa thể tổ chức được buổi hô hào nào như tuyên bố.Phải chăng, các bợm No-U đang lo ngại về cơ hội được gặp một cơ số “Quang Trần Nhật” dù rằng truyền thông cuốc tế RFA phải ra tay tấn công, uy hiếp vẫn bất thành, thua đau? Điều các bợm lo sợ nhất là phải đối mặt với phong trào bị NHÂN DÂN chất vấn, phơi bày động cơ “yêu nước bằng biểu tình” đang gia tăng đầy hứng khởi ?Phải chăng còn một lý do TẾ NHỊ khác, đối tượng tưởng niệm lần này là những liệt sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh để bảo vệ Trường Sa, chứ không phải là các tử sĩ VNCH. Hiển nhiên mấy con ma VNCH ở hải ngoại đời nào chịu rút hầu bao để VINH DANH các chiến sỹ “VIỆT CỘNG”. Hơn nữa, tưởng niệm người lính VNCH mới có “ý nghĩa chính trị” hướng tới phục hồi thể hiện cho cái xác VNCH, vinh danh thầy bu Mỹ, chứ tưởng niệm lần này chẳng đem lại những ý nghĩa thiết thực đó nên lung lay tinh thần các bợm No-U nghiêm trọng?
Dù là vì lý do gì, thay mặt HỘI NNPBTB258, xin chia buồn với các bợm No-U nhé!
==========

CẢM NGHĨ VỀ TƯỞNG NIỆM CÁC LIỆT SỸ GẠC MA CỦA NHÓM NO-U
Dù sao tôi cũng rất xúc động khi thấy các biểu tình viên No-U không còn chọn Bờ Hồ làm nơi tưởng niệm các liệt sỹ kèm băng rôn, khẩu hiệu, hô hào khiêu khích lực lượng bảo vệ, chiếm dụng lòng lề đường, biểu dương lực lượng zân chủ chỉ để đòi “quyền yêu nước” nữa. Vui quá!Tôi cũng ghi nhận sâu sắc, các anh No-U không “quên” ngày tưởng niệm 64 liệt sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam, dù so sánh giữa hai đợt tưởng niệm, với 74 tử sĩ VNCH con số lên đến gần trăm anh chị đầy khí thế với logo, hoa, băng đỏ quấn đầu, băng rôn ngợp trời, bài diễn văn xúc động… Còn đây, với tưởng niệm 64 liệt sỹ Quân đội ND VN anh hùng, các anh NO-U được đón tiếp trọng thị thì chỉ có tóp tép hơn chục mống!Buổi tưởng niệm 64 liệt sỹ QĐNDVN trang nghiêm, kính cẩn ở Trung tâm Hà Nội nhưng tịnh không có một vòng hoa, không có phóng viên nước ngoài nào đưa tin, không có đài báo hải ngoại nào phỏng vấn các anh tại thực địa, tịnh chẳng có đài báo quốc tế như BBC, RFA, VOA ca ngợi hành động tri ân 64 liệt sỹ QĐNDVN cao cả, đại diện “nhân dân” của các anh NO-U sất. Họ phân biệt đối xử với hai hành động tri ân người con nước Việt hy sinh vì nước của các anh No-U thật thảm hại, phải không? Chỉ còn mấy bức ảnh các anh No-U tự chụp, tự khoe với nhau trên phây và blog.Chấm hết!Tôi đồ rằng, các anh NO-U rất biết ơn 64 liệt sỹ QĐNDVN hy sinh, bám trụ đến giây phút cuối cùng bảo vệ các đảo Trường Sa trước sức mạnh quân sự chiếm ưu thế hoàn toàn của Trung Quốc, khiến Trung Quốc chỉ chiếm được 1/3 đảo và bỏ cuộc là rất anh hùng, không như các anh lính VNCH được trang bị vũ trang hùng hậu nhưng lại bắn vào nhau, mạnh ai nấy chạy, bỏ rơi đồng đội, khiến mấy tàu cá Trung Quốc chiếm đảo trong sự ngỡ ngàng. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình không phải là sung túc nên các anh không thể tự bỏ tiền túi ra mua mấy bông hoa hồng trắng đính kèm băng tang đen, sắm lễ cúng, in mấy phù hiệu hoa sim, in băng rôn phát miễn phí không giới hạn như trong dịp tưởng niệm 74 tử sĩ VNCH được. Tôi chia sẻ sâu sắc tấm chân tình của các anh mà không được các tổ chức, cá nhân Việt kiều yêu nước nào ủng hộ cả. Sầu ơi!Thương các anh No-U lắm kia,Xin lỗi các anh No-U vì trước đó, thấy các anh hâm hực vì không nghĩ ra được ý tưởng nào cho dịp tưởng niệm 64 liệt sỹ QĐNDVN này. Tôi cứ ngỡ các anh “bỏ thì xương, vương thì tội” nên suy đoán “nhầm” là các anh rệu rã tinh thần.Xin lỗi các anh vì đã vô cùng phẫn uất khi thấy các anh “hậm hực” vì sợ “trùm dư luận viên” đến phá hỏng lễ tưởng niệm này. Cứ tưởng bở rằng, sau lần bị “trùm dư luận viên” nọ nạt nộ giữa “Quân khu Bờ Hồ” là nguyên nhân chủ yếu khiến các anh không dám khởi phát tưởng niệm 64 liệt sỹ QĐNDVN nữa.Một lần nữa cảm ơn các anh No-U đã thắp nén nhang kính cẩn trước Tượng đài Liệt sỹ Bắc Sơn trong ngày kỷ niệm Trận chiến Gạc Ma 1988. Mỗi chúng tôi cũng kính cẩn nghiêm mình tri ân các anh chiến sỹ QĐNDVN anh hùng, không làm mất đảo liểng xiểng như quân đội ô hợp VNCH. Các anh chiến sỹ QĐNDVN anh hùng là tấm gương để thế hệ con cháu nước Việt  đời đời ghi nhớ, noi gương.

====

Tưởng Niệm


Như đã nói ở bài viết trước về đề tài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược. Bài viết này, Tư Mã Thiên sẽ nói về các hoạt động “tưởng niệm” của một số vị là nhân sĩ, trí thức trong thời gian gần đây.

Lịch sử Việt Nam chủ yếu là đánh nhau với Trung Quốc, cuộc chiến gần nhất là 17/2/1979, sau đó có đánh lai rai trên đất liền lẫn trên biển. Là cuộc chiến mới lại có nhiều yếu tố “nhạy cảm”, có cả những xử lý chưa tốt của cả 02 bên nên dẫn đến nhiều nghi hoặc, bất bình từ nhiều người. Do đó, một số người thì hiểu sai, một số người thì do ngu dốt hoặc cố tình xuyên tạc về cuộc chiến này. Thời gian gần đây nhờ Biển Đông êm ắng (cũng chỉ là nhất thời mà thôi, TQ im thì biển êm, TQ quậy thì lại dậy sóng) nên các vị nhân sĩ, trí thức cũng ít việc để làm. Cuộc chiến 1979 là cơ hội tốt để tiếp tục thể hiện “kịch bản yêu nước” của những vị này. Ai cũng có thể thấy hoạt động tưởng niệm của các vị này chỉ tập trung vào 03 chữ là “Trung Quốc, Trung Quốc và Trung Quốc”. Mối quan trực tiếp của họ là TQ, nếu có kỷ niệm ngày 30/4 thì họ cũng không hô “đả đảo Mỹ” đâu, đến cả cuộc chiến biên giới Tây Nam do TQ xúi giục, giúp đỡ Khơ me đỏ thì các vị cũng có thèm tưởng niệm đâu. Có thể sau này khi khai thác hết cuộc chiến phía Bắc họ sẽ quay sang cuộc chiến Tây Nam.

Hoạt động tưởng niệm của các vị này có các đặc trưng: đeo băng quanh đầu để thể hiện dũng khí, chụp hình tập thể với những gương mặt bừng bừng sát khí, hô khẩu hiệu đả đảo TQ và sau đó là truyền thông, xem như chỉ có ta là yêu nước còn Nhà nước thì không chịu làm gì. Nhà nước làm nhiều, chăm lo nhiều cho các anh hùng liệt sĩ nhưng các vị lờ đi. Ví dụ như lễ kỷ niệm ngày truyền thống bộ đội Trường Sa và tưởng niệm 64 chiến sĩ hi sinh bảo vệ quần đảo Trường Sa (14-3-1988 – 14-3-2014) ngày 24-2 tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) do Ban liên lạc bộ đội Trường Sa tỉnh Khánh Hòa tổ chức; hoặc làm tượng đài Gạc Ma… Mấy vị nhân sĩ, trí thức này mà chịu hô hào, kêu gọi mọi người góp tiền và trực tiếp góp tiền để làm tượng đài thì tốt biết mấy.

Tưởng niệm anh hùng liệt sỹ mà hô đả đảo Trung Quốc để làm gì ? Sự thật thì họ tưởng niệm thì ít, kích động chống Trung Quốc thì nhiều và che giấu âm mưu thâm hiểm khiến người dân hiểu là chính quyền yếu kém, làm “nô lệ” cho TQ.

Cũng liên quan đến cuộc chiến phía Bắc, không hiểu sao báo chí trong nước cũng lại đồng loạt ăn theo nhân sĩ, trí thức đưa bài viết vào ngày 17/2. Như một số blogger đã nói từ năm trước là phải tổ chức kỷ niệm vào ngày 18/3 mới đúng. Thay vì kỷ niệm vào ngày chiến thắng thì lại kỷ niệm vào ngày bị đánh. Do đó, Tư Mã Thiên đợi đến gần ngày 18/3 để nhắc lại việc này và kêu gọi các blogger hãy đưa avatar, bài viết ca ngợi các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến biên giới phía Bắc vào ngày 18/3 sắp tới; chúng ta không cần phải tụ tập để khoe lòng yêu nước, mỗi cá nhân hoàn toàn có thể thể hiện tình cảm của mình bằng nhiều cách thức khác nhau. Tưởng niệm anh hùng liệt sĩ là điều tốt nhưng tưởng niệm với tâm thế như của các vị nhân sĩ, trí thức thì tuyệt đối không nên làm.
===
Nguồn: Tư Mã Thiên
======

===
Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV

152 nhận xét:

 1. Nhân lời bình của "Thánh" Diện


  "Thánh" Diện phán rằng: “Tại sao NGÔI ĐỀN TƯỞNG NIỆM ấy lại chỉ thờ 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh trong trận Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, thuộc tỉnh Khánh Hòa) mà không thờ 74 chiến sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa đã ngã xuống để giữ Hoàng Sa trong cuộc hải chiến tháng 1 năm 1974?”


  Lời bàn của Bần:

  Xưa nay có ai đi thờ kẻ thù không nhỉ? Dẫu biết trong bối cảnh xã hội hiện nay, chúng ta nên khép lại quá khứ để hướng đến tương lai là hòa giải và hòa hợp dân tộc. Thế nhưng như thế không có nghĩa chúng ta được phép xóa nhòa ranh giới, cào bằng lịch sử, công-tội phải phân minh mới giáo dục lòng yêu nước cho hậu thế được. Người dân VN lập đền thờ những người anh hùng có công, đã hy sinh cho lợi ích dân tộc… để tưởng nhớ đến công lao và sự hy sinh, mất mát của họ. Những kẻ hèn nhát ôm súng giặc (74 lính VNCH) hăng hái bắn vào đồng bào mình, trong khi hèn nhát trước thế lực ngoại xâm, với điều kiện được trang bị vũ khí mạnh gấp nhiều so với quân Trung Quốc ở thời điểm đó, mà tự nã súng vào nhau rồi quay đầu tháo chạy… thì chưa nguyền rủa đã là may mắn, sao lại đưa lên bàn thờ được?
  Lời kêu gọi của Tổng liên đoàn Lao động VN đã là một sự chiếu cố đặc biệt tỏ thái độ cảm thông cho hoàn cảnh của những người lính bất đắc dĩ bị đẩy vào trận chiến tại Hoàng Sa năm 1974 và với góc độ tâm linh rằng “nghĩa tử là nghĩa tận”,... nên sự kêu gọi chia sẻ của cộng đồng với những gia đình có lính tử nạn trong trận chiến Hoàng Sa 1974 là cách làm mang tính nhân văn, giúp những linh hồn này được yên lòng nơi trần tục, sớm được siêu thoát.

  Còn với Nguyễn Xuân Diện và những kẻ đang cố tình cào bằng lịch sử đó, theo Bần:
  1. Cần loại ra khỏi đời sống xã hội VN, để chúng không tiếp tục thò những chiếc vòi tanh tưởi, bẩn thỉu làm ô nhiễm môi trường văn hóa của người dân, xúc phạm đến những anh linh đã vì tổ quốc, vì dân tộc này mà hy sinh, cho chúng ta cuộc sống hòa bình hôm nay. Làm sao có thể chấp nhận những cái đầu tư duy bệnh hoạn này còn tiếp tục ngồi trong bộ máy hành chính nhà nước nhưng lại liên tục có những hành vi nhơ nhớp, đáng nguyền rủa ấy?
  2. Cần lên án mạnh mẽ những luận điệu xảo trá, xuyên tạc, khoác danh nghĩa nhân dân, tổ quốc để thực hiện mưu đồ chính trị bỉ ổi.
  3. Cần chỉ mặt, lên án những kẻ tiếp tay cho những hành vi xuyên tạc lịch sử trắng trợn. Trả lại sự thật cho lịch sử và tôn vinh xứng đáng những anh linh, những người con hy sinh vì chính nghĩa.


  Và đây là nội dung "thánh" Diện bàn

  Lời bàn của Tễu:


  "Chương trình sẽ vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ các nguồn lực để:

  1 - Xây dựng đền tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh trong trận Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, thuộc tỉnh Khánh Hòa); và

  2 - Hỗ trợ cha, mẹ, vợ, con, thân nhân của những người lính đã hy sinh trong hai trận chiến Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988) đang gặp khó khăn".

  Trước hết, xin hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Lời Kêu gọi rất ý nghĩa này!

  Đặc biệt là có mục đích "hỗ trợ cha, mẹ, vợ, con, thân nhân của những người lính đã hy sinh trong hai trận chiến Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988) đang gặp khó khăn".

  Nhưng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang vô tình chia rẽ lòng người, xúc phạm anh linh 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa và gia đình họ !!!!

  Tại sao NGÔI ĐỀN TƯỞNG NIỆM ấy lại chỉ thờ 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh trong trận Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, thuộc tỉnh Khánh Hòa) mà không thờ 74 chiến sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa đã ngã xuống để giữ Hoàng Sa trong cuộc hải chiến tháng 1 năm 1974?

  Theo tôi, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phải sửa lại Lời Kêu gọi này!

  Và đồng bào và chiến sĩ cả nước cũng như kiều bào ở nước ngoài hãy cân nhắc việc ủng hộ, vì nếu như Tổng Liên Đoàn vẫn chỉ xây đền chỉ để thờ 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh trong trận Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, thuộc tỉnh Khánh Hòa), tức là thêm một lần nữa chia rẽ dân tộc này!
  Bần Cố Nông

  Trả lờiXóa
 2. Nếu THĐ chiến đấu trong thời kỳ này?

  Trả lờiXóa
 3. Hôm nay báo Tuổi trẻ đã đưa một cái tin đọc rất cảm động. Hy vọng dần dần rồi mọi công dân Việt Nam đều sẽ biết ơn những người con của đất Mẹ (dù ở hoàn cảnh lịch sử như thế nào) đã hy sinh xương máu của mình cho tổ quốc của chúng ta được trường tồn. Đây cũng là cơ sở để những ai từng có cái nhìn phiến diện, ác cảm đối với sự hy sinh của những sĩ quan, chiến sỹ quân đội cộng hòa trong trận hải chiến Hoàng Sa tháng 01/1974 :

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

  So với ông ông Đặng Ngọc Tùng - chủ tịch Liên đoàn Lao động VN - thì Võ Khánh Linh và Tư Mã Thiên nào đó quá nhỏ bé hơn về tầm vóc. Đặc biệt với câu "Tưởng niệm anh hùng liệt sỹ mà hô đả đảo Trung Quốc để làm gì ?" thì Tư Mã Thiên nào đó xứng đáng được Trung cộng gắn huân chương, bởi hiện tại gần như ngày nào Trung Cộng cũng quấy nhiều ngoài biển Đông, chúng lại vừa lợi dụng việc máy bay Mã Lai rơi để đòi thành lập cảng ở đảo của Việt Nam để "kịp thời tìm kiếm, cứu nạn" cho những trường hợp tương tự, tức chúng đang lăm le xâm lược, chiếm đảo của ta nữa mà Tư Mã Thiên nào đó không đả đảo chúng thì Tư Mã Thiên muốn làm gì đây ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi các các ông chê người ta không "trân trọng" thành quả của lính VNCH đầy đủ khí giới trước sự "hy sinh" giữ gìn biển đảo (và để mất một cách nhục nhã) thì chính các ông cũng có tôn trọng những người Cộng sản trang bị thiếu thốn đã hy sinh giữ gìn biển đảo (vẫn còn cho đến ngày nay và mai sau) hay chưa?
   Những điều các ông làm chỉ khiến người khác ngày càng thấy nực cười và biểu hiện của sự khốn nạn tư cách.

   Xóa
 4. +Trở lại chuyện Hoàng Sa mấy ý. Hoàng Sa mất là hậu quả sự đi đêm giữa Mỹ và Tàu. Khi bọn chúng đã đi đêm với nhau, trong hoàn cảnh lịch sử đất nước thời điểm lúc bấy giờ, khó ai là người Việt, dù Bắc hay Nam, cưỡng nổi. Vũ khí, tàu bay, tàu thủy của VNCH, cứ cho là mạnh hơn Tàu đi, mà thằng Mỹ không đồng ý "chiến" thì chuyện suy sụp ý chí chiến đấu từ tướng tá đến binh lính là chuyện tất yếu. Đó là sự thật. Không phải đã là lính VNCH thì qui kết ngay lũ tay sai, bán nước. Nhiều thằng ăn gan, mổ bụng đồng bào và chiến sĩ cách mạng. Nhưng cũng không ít người không đành lòng chỉa súng về phía nhân dân. Chủ trương ra đời cơ quan binh địch vận suốt chiều dài cuộc chiến tranh vệ quốc của Đảng đã gặt hái nhiều thắng lợi ngoạn mục. Khi các chiến binh VNCH hành động phi nghĩa, chúng ta đánh, chúng ta chống.
  Khi những chiến binh VNCH đã tử trận lúc Tàu đánh, cướp Hoàng Sa, thì chúng ta phải có một thái độ khác, tình cảm khác. Tuy nhiên tìm phương pháp trân trọng những giọt máu của 74 chiến binh VNCH trong hải chiến Hoàng Sa là chuyện hết sức khó khăn, tế nhị do lịch sử để lại và chi phối. Không phủ nhận nhưng cũng không thể phán bừa kiểu Thánh Diện được.
  +Vài năm trước, biển Đông dậy sóng. Ngày nào thằng Tàu cũng uy hiếp, quậy phá. Hôm nay thì tình hình đã thay đổi, thay đổi thôi chứ mộng cướp biển đảo thì Tàu không buông tha đâu.
  Đó là kết quả quá trình đấu tranh mềm có, cứng có của Đảng, Chính phủ, Quân Đội NDVN.
  Ông Trọng, Ông Sang, Ông Q. Thanh đều là người, người Việt, người Việt có trách nhiệm cao nhất. Trong sâu thẳm, lòng các ông ấy cũng xót cũng căm, thậm chí còn xót còn căm hơn chúng ta khi chứng kiến máu của 64 chiến sĩ công binh loang đỏ vùng biển Gạc Ma. Và Đảng, Chính Phủ, Quân Đội, Nhân Dân hãnh diện, trân trọng sự hy sinh của những người lính ấy.
  Các ông ấy đang sống, làm việc, lãnh đạo cũng là để những giọt máu uất ức tức tửi đó
  phải được lich sử ngàn đời ghi nhận.
  Lòng yêu nước? Quá tốt! nhưng lòng yêu nước cần phải trong ngần. Khách quan nhất, mọi người thử đặt câu hỏi: Lòng yêu nước của nhóm No U FC có trong ngần không? Thấm rồi,
  tự khắc ai cũng có thể giải mã được "lòng yêu nước" của họ.
  +Nhìn Ucraina để minh chứng lợi ích "lòng yêu nước" của họ. Loạn lạc. Chia cắt. Đói nghèo.
  Ngửa tay xin xỏ nước ngoài.
  +Nói phải cũ cải cũng nghe, nếu phát xuất từ cái tâm trong sáng. Còn giấu đầu, lòi đuôi thì
  xin...đừng yêu nước nữa cho dân cho nước được nhờ!

  Trả lờiXóa
 5. Đã là người Vn thì ai lại ko yêu nước, tuy mỗi người mỗi cách. Đừng áp đặt hay ...định hướng cái sự yeu nước. Càng khốn nạn hơn khi quan diểm giống ta thì ...yêu nước, khác thì là phản động, thù địch. Ở thời buổi này muốn biết ai có lòng yêu nước trong ngần hay đục ngầu thì thật khó. Có ko ít kẻ tự cho mình là GIÁC NGỘ (từ dành cho đức Phật) nhưng lại thấy cái gì NGỘ là ...GIÁC (vác) thôi. Chỉ có QUẦN CHÚNG (quần thể chung sinh) là khổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa chắc đã là người Việt Nam thì sẽ yêu nước! Linh mục Hoàng Quỳnh (đạo công giáo) nói: "Thà mất nước chứ không thà mất chúa"!

   Bây giờ mà hỏi người Công giáo: Giữa Công giáo và dân tộc nếu có xung đột thì chọn bên nào? sẽ chứng minh được ngay.

   Đồng ý là "...Đừng áp đặt hay ...định hướng cái sự yeu nước..." nhưng ông bà ta có dạy "dốt mà nhiệt tình đâm ra phá hoại", "có tâm thì phải có tầm", yêu nước mà biểu tình lung tung, phá hoại ngoại giao để giải quyết tranh chấp, làm đất nước lâm nguy hơn thì nói gì là yêu nước >>>> chỉ là một đám phá hoại!

   Yêu nước gì mà mọi hành động đều quy về cái thây ma VNCH, cờ vàng, đô la, Mỹ? Đó là yêu cái bản thân ích kỷ rồi tự biến bản thân thành xảo trá, bịp bợm.

   Dân Cao Lãnh - Đồng Tháp

   Xóa
  2. @ Văn !
   "dốt mà nhiệt tình đâm ra phá hoại" chí phải, vô cùng chí phải!
   Xin hỏi "nhiệt tình" cỡ bác Trương Ngọc Hân - quan đầu tỉnh ta có mấy bằng ..."đại học" bác nhễ! Sau khi bác Hân "hạ cánh an toàn" cùng khối tài sản khổng lồ thì sự ...nhiệt tình cách mạng ấy thật đáng trân trọng phải ko ?
   Gần đây chắc bạn cũng rõ vụ "sa tặc" N.H. Lâm ở tỉnh nhà chứ. Bí thư huyện ủy đấy ! ĐẢNG muôn năm đấy! Chỉ khốn nạn cho dân đen các xã Phú thuận A-B, Thường phước 1-2: nhà cửa, ruộng vườn, mồ mả, cơ nghiệp...phải làm mồi cho bà Thủy.

   Xóa
  3. Đó chính là vấn đề, thằng nào sai thì nói nó sai. Đồng ý mọi phê bình nếu quan chức sai phạm. Cho nên cứ chửi cha thằng quan nào sai phạm. Đừng nói là tôi bênh, cái kiểu "hạ cách an toàn" như vậy tôi chả bỏ qua, có dịp là chất vấn liền, còn @ thì sao? yêu nước kiểu gì mà la lên chê bai mà chẳng có chút ý kiến xây dựng? hay là nhiễm âm khí của thây ma cờ vàng, nhận đô la rồi nên mới nổi hứng chống quan tỉnh nhà sai phạm?

   Cái ghét nhất là quơ đữa cả nắm, thằng nào sai thì thằng đó chịu, tập thể nào sai thì tập thể đó chịu! Mấy thằng nhiễm âm khí thây ma VNCH cứ có thấy đảng ị ra là đưa mũi vào hửi.
   Nói chung là chỉ cần là việc đúng thì cứ phê phán, cứ gỡ ghẻ. Còn bôi nhọa kiểu xuyên tạc thì coi chừng tôi tát vào mồm, đồng hương chứ không phải đồng chí đâu nha @Dân Đồng Tháp.

   (Bí thư huyện ủy hay cả cái huyện ủy khi sai phạm thì cũng không phải là do chủ trương đường lối của đảng, một cá nhân không biết trui rèn thì cá nhân đó hư hỏng chứ không phải tổ chức đó chủ trương! Anh bạn không thấy mình cực đoan khi chửi đảng chỉ vì một cán bộ của đảng sai? nếu là người yêu nước, muốn xây dựng thì sao anh không khiếu nại, tố cáo? anh hèn nhát?)
   Lên đây thấy @ chửi hăng quá nên tôi biết chắc @ cũng là dạng chống cộng:
   1. Sa cơ thất thế dưới cờ đỏ.
   2. Vi phạm bị phạt vạ gì nên hận.
   3. Chống cộng vì tiền.

   Tôi là người dân bình thường, không đảng viên, không là cán bộ, thấy việc nói việc, thấy người nói người >>>> hy vọng @ không làm ô danh người dân Đồng Tháp trên diễn đàn này.

   Xóa
 6. Lại chuyện cờ vàng, cờ đỏ!
  Em thấy chả hiểu sao các anh chị ở đây lại thích lôi chuyện Vàng, Đỏ ra làm gì nhỉ?
  Cạnh nhà em có một bác già, vừa chột, vừa điếc, quần áo rách bươm, hôi rình. Ấy thế mà mỗi khi bác ấy mở loa là y rằng ngày xưa tao thế này, ngày xưa tao thế nọ ... Hãm tài kinh!
  Mấy anh No U chỉ chống Tầu, và không đồng tình với các hành xử của Đảng thôi, các anh ý muốn mọi người bỏ Rừng về với thế giới văn minh.
  Có thể các anh ý chưa trưởng thành, vài ba năm của các anh ý so với gần 70 năm Đảng của chúng ta thì là Muỗi!
  Đấy, gần 70 Đảng ta mày mò nghiên cứu, đi tắt, đón đầu, nên toàn dân Vn đều là triệu phú! Cái Game Ai là triệu phú của bác Sâm nên phải đổi là Đi tìm Tỵ , Tỵ phú! (:(
  Em nghĩ Đảng ta có 2 cái tự hào lớn nhất, đó là xưa kia đánh bọn Cờ Vàng, và tương lai sẽ phát minh ra hàng số đếm vượt qua hàng Tỷ! (:(
  Thế mấy anh No U có phát minh được như Đảng ta không, mà đòi cạnh tranh độc tôn lãnh đạo! (:(
  Các anh ráng mắt đợi thêm Đợi 6 năm nữa, xem Đảng hoàn thành lời hứa với Dân, trở thành trở thành nước công nghiệp.
  Lúc đó, Đảng sản xuất tầu vũ trụ, chứ thèm sản xuất cái Đinh vít à! (:(
  Em khuyên các anh bình tĩnh để Đảng nghiên cứu! Đừng có ồn.
  Riêng em thì thích ở Rừng với Đảng, được Đảng bảo vệ , tha hồ ăn ngon!!! (:(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải lôi ra SV à! Vì cái thây ma VNCH - cờ vàng đã chết nhưng cái mùi hôi thối của nó vương vào một số con vật ăn xác thối kiếm đô la, cơ hội chính trị, cơ hội nổi tiếng, đó là cái cờ vàng ba que xỏ lá mà những kẻ sa cơ thất thế dưới cờ đỏ phải bịt mũi mà nâng niu tìm cơ hội..... đủ thứ lý do. Lôi cờ vàng ra chửi để thỏa cái giận làm ô nhục lịch sử yêu nước Việt Nam mỗi khi nói đến chuyện yêu nước và để tôn vinh những người hùng cờ đỏ. Ở đây đang nói đến chuyện yêu nước nên cờ vàng phải bị mang ra phỉ nhổ!
   Bác già, vừa chột, vừa điếc, quần áo rách bươm, hôi rình nằm ở "Bên thắng cuộc" nên ông ta mở loa là chuyện bình thường dù rằng đáng lẽ ông bác phải khiêm nhường. Đối với những kẻ thờ cái thây ma thối VNCH thì sẽ "Hãm tài kinh!, thờ thây ma, cờ ma thì thuộc về âm phủ, chốn dương gian mà SV âm khí nặng quá (do thờ thây ma, cờ ma) thì dĩ nhiên là hãm tài khi gặp "bên thắng cuộc" chính khí ngất trời, đã thế ông bác già còn đọc thần chú của "...ngày xưa tao thế này, ngày xưa tao thế nọ..." giáng vào não thì còn tâm trí đâu nữa mà không "Hãm tài kinh!".
   NO U có chống Tầu không thì không biết, chỉ biết là chuyện tiền nong đô la, bóng dáng cờ vàng - thây ma VNCH lởn vởn, âm khí nặng nề trên đầu, trong ví tiền của họ. Vấn đề tôi đặt ra là HỌ CÓ THẬT SỰ CHỐNG TÀU? >>>> Tôi trả lời luôn là HỌ CHỐNG TÀU VÌ TIỀN! >>>> Bọn mất dạy tự cho mình là yêu nước nên chống Tàu.
   Ý của SV trong câu này "...các anh ý muốn mọi người bỏ Rừng về với thế giới văn minh..." là nói rằng bao nhiêu năm sống trên đời này vì thờ cái thây ma VNCH, cờ vàng âm phủ nên tự cho mình và những kẻ cùng hội là thú vật sống trong rừng? Không ngờ cái âm khí của thây ma VNCH và cờ vàng nặng đến nỗi đầu óc của mấy người thờ nó tự biến thành súc vật hết >>>>> bó tay. Thôi thì để chỉ cho một cách trở lại làm người và không thấy rằng xung quanh mình là rừng nữa: Tẩy bỏ thây ma VNCH và cờ vàng trong não đi, yêu nước Việt Nam bằng cách đóng góp xây dựng, học tập làm kinh tế chính đáng chứ đừng mộng đô la miễn phí. NO U không đồng tình thì kiến nghị chứ ra đường hô hào bá láp bá xàm thì đừng nói là NO U không biết mình là con người mà ngay chính những người xung quanh cũng đã không xem họ là con người rồi >>>> hiện giờ tôi thấy đó, No U chỉ là một đám quái thai, dị hợm!

   SV mà ngu vãi chẳng biết gì đất nước, chẳng biết tại sao đất nước nghèo, lạm phát... chỉ biết đổ thừa lãnh đạo..... >>>> nói tới ngu dốt thì đành chịu .... à, mà năm nay Đảng đã hơn 80 năm rồi đó SV.

   SV có tiền tỷ chưa? chưa thì nhục nhỉ!

   Dân ta ai cũng là triệu phú, tỷ phú mà SV cũng bực bội xỏ xiên à? lạ nhỉ, yêu nước là mà thấy đất nước phát triển lại tỏ ra hậm hực vậy?

   NO U không có tài cán thì đừng đòi lãnh đạo, đảng độc tôn lãnh đạo là vì có quá nhiều kẻ bất tài vô tướng đi chống đảng mà nặng mùi thây ma VNCH, là vì đảng ngày càng phát triển, là vì đảng không bất tài như đảng Cần Lao nhân vị công giáo, là không để những đảng bù nhìn làm hao tổn sức lực đất nước như thây ma VNCH.... OK chứ SV ngu?
   Chẳng ai ở không chờ đợi như lũ bại trận xem 6 năm nữa có gì, là người năng động thì lo lao động, học tập chứ nào như SV tự ví mình là thú vật muốn ở rừng, muốn được đảng bảo vệ, được đảng cho ăn ngon >>> SV giống một con vật dù mang hình hài con người. Không hiểu sao mấy tên gân chủ và đồng bọn toàn bộ biến thành con vật sống trong rừng thế không biết?

   Cựu Sinh viên ở Cao Lãnh - Đồng Tháp!


   Xóa
  2. Dân ta ai cũng là triệu phú! Lại đúng nữa.
   Chỉ tiếc cái là vài trăm cái "triệu phú" ấy mới tậu nổi cái ô tô. Người lao động bình thường thì ...thôi đi Tám.
   Trong khi bọn tư bản giãy chết có mà "khổ sai" cả đời cũng chỉ chừng trăm nghìn là cùng. Hổng hiểu sao như vậy mà đời sống bọn nó lại cao hơn ta nhỉ ?
   Nhưng cũng an ủi cái là thời gian ko xa nữa CPC sẽ nhập xe ô tô điện Angkor EV sang ta, nghe đâu giá chỉ khoảng tầm 5000 tiền giãy chết gì đó. Lúc đó nông dân ta tha hồ đem gạo sang châu Phi bán để...mua xe.

   Xóa
  3. Nước Việt Nam xuất phát từ một nước chẳng có gì sau chiến tranh, giống người mất hết gia tài, sự nghiệp và tuổi trẻ trong một cơn phong ba, hãy trách những ai đã tàn phá cướp bóc Việt Nam, ai mang giặc vào nhà, ai hợp pháp hóa cho bom đạn đổ xuống quê hương.
   Đi so sánh những nước có hàng chục năm bình yên với một đất nước chỉ mới có hai mươi năm hòa bình thật sự, thoát khỏi bị cấm vận thì trò của anh hơi nực cười đấy. Sau khi hết chiến tranh, những nước mà anh nói là phát triển đó đã cách Việt Nam bao nhiêu, hiện nay bao nhiêu? Anh có thể cho tôi biết để tham khảo về sự siêu việt của VNCH ngày xưa không.
   Nước nghèo mà chỉ thích lấy những hình ảnh tiêu xài của kẻ khác ra mà so sánh, Campuchia kinh tế phát triển hơn Việt Nam sao? Không, họ nghèo hơn Việt Nam nhưng họ thích tiêu xài hơn, thích nhà lầu, xe hơi, thế thì sao, chẳng lẽ họ trở thành chân lý, và chẳng lẽ hình ảnh đó khiến cho thu nhập của dân họ cao hơn, ít bất bình đẳng hơn, phần đông sống sung túc hơn? Hoàn toàn không?

   Xóa
  4. @ Dân Đồng Tháp dốt quá: thằng tư bản giàu là nói thằng chủ, thằng bóc lột chứ thằng công nhân, lao động đời sống nó như cái giẻ rách.

   Một thằng công nhân quèn ở Việt Nam vẫn kiếm gần 5 triệu/ tháng đã được bao bữa cơm, ngày làm việc 8 giờ, 6 ngày/tuần >>>> đủ sống! thằng nào tăng ca thì lương tầm 7 -9 triệu/tháng >>>> dư sống; 2 vợ chồng cùng đi làm thì quá dư sống.

   @ ngồi nhà gõ máy chống cộng được bao nhiêu đô/ tháng >>>> đủ sống không?
   Nhắc lại cho @nhé: yêu nước không phải là ngồi chửi mà là góp ý lịch sự để xây dựng, cái ngữ của @ là chống cho chúa và chống để lấy đô >>>> hết thuốc chữa rồi.

   Xóa
 7. Nhưng nếu các anh No U , hoặc nhiều người khác lại đặt câu hỏi : Lòng yêu nước của nhóm Cộng sản VN có trong ngần không? , thì liệu Đảng ta có tranh luận lại không hả bác XYZ. ?
  Vì cháu thấy Đảng cộng sản , và quốc hội Liên Xô do ông Lê nin lãnh đạo đã bán nước trong vụ Ucraina đó. Bác thấy thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết thì"thưa thớt" không biết thì câm miệng lại cho độc giả khỏi mất công lôi cha sinh mẹ đẻ của "sinhviên" ra chửi.Hãy trả lời cho mọi người biết ông Lênin sống trong giai đoạn nào đi, sau rồi hãy "bình loạn".Đừng tưởng ai cũng ngu và"điếc hay ngóng ngọng hay nói"như mình.Còn mày nghĩ sao khi Đảng cộng sản đã lãnh đạo được đất nước gần một thế k̉y? mà bắt đầu không phải là số "o"mà là số âm???Tao nghĩ với trình độ,hiểu biết kiểu "lao xao như cầu ao rửa..." của mày cũng chỉ biết nhai lại những từ nghe được như là "văn minh","người rừng"...chứ thực ra mày không thể định nghĩa được những từ đó.Mà cũng có thể mày có phát minh mới về ý nghĩa của từ "văn minh "là phải biết nhận tiền công làm tay sai cho thế lực nước ngoài mang bom xăng, súng bắn tỉa, dao,búa,gạch lát đường...tấn công, giết hại người dân và giết hại cả những người làm công ăn lương của một nhà nước hợp pháp? như thực tế vừa xảy ra tại ukraina?Rồi cũng có thể mày đã nghĩ ngót gần thế kỷ VN không có nổi những nhân tài cỡ như bọn nào là"yêu nước",nào là"nhân quyền","nhân sĩ trí thức",hay hội biểu tình chuyên nghiệp...để mà đưa"mọi người bỏ rừng mà về với văn minh"??? "Tiên sư"nhà mày có khi cũng không còn dấu tích nếu như không có Đảng cộng sản chứ đừng có mới nứt mắt ra đã bố láo,vô ơn bội nghĩa.Cũng đáng thương thay cho mày ở chỗ chỉ "vài ba năm"để đợi cho "các anh ấy""trưởng thành"thì "bẩy mươi năm"của Cộng sản là"muỗi"...tao nghĩ có khi bẩy đời của dòng họ kế tiếp nhà mày vẫn chưa nhìn thấy "các anh ý"của mày đứng nổi trên đôi chân mình bởi vì "các anh ý"may mắn có được những kẻ thất học như mày hậu thuẫn, ủng hộ.Tao khẳng định mày thất học bởi ngày mà Đảng cộng sản ra đời mày còn không biết. Kể ra thì cũng phí lời với một kẻ như mày nhưng thôi lần đầu cũng là mãi mãi không có lần sau với "sinhviên"

   Xóa
  2. Có thể SV đã chọn chỗ đứng quá thấp nên tầm nhìn bị che khuất khá nhiều. Mong là thế. Cái sai do nhận thức cũng dễ được thông cảm, thứ tha. Còn nếu SV quyết chống chế độ này, SV hãy đổi thay phương pháp. Phương pháp của SV là phương pháp thi thoảng lén thả vài cái tờ rơi, nhưng SV lại non kém bôi bẩn những cái tờ rơi bằng thứ văn phong dưới tầm thường, bằng những nội dung trẻ trâu, nói bừa , nói lấy được. Kết quả là không ai, dù là đồng hội đồng thuyền với SV, chấp nhận. Có khi họ cảm thấy sĩ diện khi có một "lý thuyết gia" không bình thường về sức khỏe tâm thần đi cùng. Mỗi ngày, phải thấy mình lớn thêm một chút, dù đứng ở vị trí nào cũng được. Việt cộng là người trong rừng vừa bước ra? Đúng. Nhưng
   đội ngũ trùng điệp đó đã kịp trang bị đầy đủ kiến thức để thừa năng lực làm chủ thiên nhiên, làm chủ xã hội, cái xã hội mà khoa học kỹ thuật đang từng ngày đổi thay. Bạn Nặc Danh 04:09 phẫn nộ với SV là hoàn toàn đúng đắn. Tôi không bằng Bạn ấy được vì không thể nặng lời. Sớm thoát ra cái ấu trĩ và vô duyên là điều SV
   cần phải tự thấy, tự làm. Chào SV nhé!

   Xóa
  3. Cộng sản có yêu nước thì mới còn lãnh đạo, còn không thì đảng khác đã lên thay rồi. SV ngu nên đặt dùm câu hỏi cho No U mà cũng thiếu tư duy logic >>> muốn lãnh đạo đất nước thì phải yêu nước, còn yêu nước có trong ngần hay không thì phải coi đảng có dập được cái lũ bệnh hoạn No U, và bọn vướng phải âm khí thây ma VNCH đang phá hoại đất nước.
   Đảng cộng sản có nhiều đảng viên nên dĩ nhiên cũng có những tên bại hoại như Lê Hiếu Đằng - chuyện bình thường khi mà chính 2 anh em Ngô Đình Diệm bị giết chính bởi tay chân thuộc hạ mình. Nhưng đảng cộng sản tồn tại theo một cách khác mà thằng nào muốn phá hoại thì coi chừng thân bại danh liệt.

   Xóa
  4. Anh Nặc Danh, em đọc nghe quen quen, Chắc khi chửi bậy thì chui vào nick Nặc để làm anh hùng chứ gì! Cả một bài dài, mà không tên, phí! (:(

   "Có khi họ cảm thấy sĩ diện khi có một "lý thuyết gia" không bình thường về sức khỏe tâm thần đi cùng."

   Có lẽ đoạn này thiếu chữ mất ! Chưa chắc, vì cháu vốn ngu mà! (:(

   " bằng những nội dung trẻ trâu, nói bừa , nói lấy được"

   Tầm hiểu biết của cháu có vậy thôi, biết đến đâu , cháu đóng góp sức mình đến đó! Vạch rõ ở Tầm cao hơn thì cháu nhờ bác XYZ. đó!
   Còn bác ghép cái thành quả nói bừa , nói lấy được của trái núi luôn đè bẹp anh (chị) Chôm Chôm trong giấc mộng, thì làm thằng trẻ trâu là cháu đây vinh dự quá không?
   Hãy xem , 6 năm nữa Đảng đưa nước ta trở thành trở thành nước công nghiệp! Một lời hứa, là một đọi máu! Còn nhiều lời hứa ở giai đoạn trước, do răng bị vẩu, nên không chấp! (:(
   Cháu rất thích Đảng cộng sản, và CNXH, nên thường bị bạn cháu mắng , là "Mày cố theo cái chủ nghĩa quái thai ấy làm gì, nếu điều gì có lợi cho Đảng cộng sản, hay CNXH, hay vì bản thân chúng, thì đến bố nó, nó còn đập, đất nước chúng nó còn đem bán".
   Cháu cãi, ấy là bên Đảng cộng sản Liên Xô, chứ VN mình trăm lần không! Cháu chịu thua luôn chúng nó đấy bác à!

   Còn anh Văn nhớ ngày sinh của Đảng: "năm nay Đảng đã hơn 80 năm rồi đó SV." là chuỵên của anh Văn thôi. Em chỉ nhớ ngày quốc khánh thôi. Khi nào Đảng cho em ở rừng cùng, lúc đó em mới có trách nhiệm nhớ! (:(

   Xóa
  5. Cộng sản có yêu nước thì mới còn lãnh đạo, còn không thì đảng khác đã lên thay rồi.
   Câu này thì HÀI nhất trong quý I/ 2014 đây !

   Xóa
  6. Sinh viên, Đồng tháp, đơ cu
   Trong ba thằng ấy đều mù như nhau,
   Sinh ra vốn dĩ lệch đầu,
   Nhìn đời đâu khác trẻ trâu chăn bò.
   Đã ngọng lại ham hát hò
   Đã mù kiến thức ham trò luận tranh.
   Vùng cao nó chửi tanh bành
   "Lộn gằm" mẫu giáo nhà lành có ngon.
   Sưng danh không thẹn mà còn,
   Bi bô chữ nghĩa cún con biết gì.


   Xóa
  7. "Còn bác ghép cái thành quả nói bừa , nói lấy được của trái núi luôn đè bẹp anh (chị) Chôm Chôm trong giấc mộng, thì làm thằng trẻ trâu là cháu đây vinh dự quá không?" suy bụng ta ra bụng người.
   Sinh viên chứng minh là mình không phải nói bừa, nói lấy được đi. Chứng minh CNXH là quái thai cho mọi người xem nào.
   "ấy là bên Đảng cộng sản Liên Xô, chứ VN mình trăm lần không" lạ vậy trời, cứ nhắc đến Đảng Cộng Sản là phải dính luôn đến ĐCS VN,vậy ĐCS của Mỹ cũng dính vào luôn chứ nhỉ. Các nước TBCN đều có ĐCS với kiểu lý luận "tam đoạn luận" của Sinh viên thì suy ra tất cả ĐCS trên thế giới là bán nước hết.
   Sinh viên cứ nghĩ giống như giáo hội Ca tô VN luôn phải nghe lời Vatican vậy. (Cuối năm 2007 TGM NQ Kiệt aka "Kiệt nhục nhã" kéo tín đồ Ca tô cầu nguyện ở Nhà Chung với kiềm, búa, xà beng. Chính quyền đã rất kiện trì , nhân nhượng, chân thành để nói chuyện nhưng vẫn không được. Chỉ với một lá thư của Hồng y Bartone ở tận Vatican thôi mà mọi chuyện xong xuôi ngay. Thật là lợi hại.)
   Tôi là đàn ông nhá.

   Xóa
  8. Câu này hài chỗ nào vậy @Dân Đồng Tháp: "Cộng sản có yêu nước thì mới còn lãnh đạo, còn không thì đảng khác đã lên thay rồi".

   Nên biết, "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", nếu đảng không đoàn kết thì đã tan rã rồi, hiểu chưa? Cái kiểu nói chuyện lái chỗ này kia của @ giống mấy con chiên công giáo quá, sẵn đây mượn bài của Thanh Tùng tát vào mõm chiên lần nữa nha http://www.doi-mat.vn/2013/04/cung-quan-ly-le-cua-mot-con-cuu.html#axzz2w2Wn61Yy

   Xóa
  9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  10. "Họ cũng thừa biết xưa nay, giáo dân Công giáo luôn đồng lòng, nhất trí với Hội đồng Giám mục một cách hầu như là tuyệt đối trong những vấn đề cơ bản đối với vận mệnh giáo hội và đất nước, vì con người. Do vậy, tiếng nói của Hội đồng luôn được sự ủng hộ to lớn. Chính vì thế, đánh vào khối này còn khó hơn 'đục khối bê-tông', càng đánh trực diện vào nó, càng khơi động tinh thần đoàn kết, hiệp thông. Điều đó đã được thử thách suốt mấy chục năm nay dưới chế độ Cộng sản nói riêng và suốt mấy trăm năm, qua nhiều thời kỳ lịch sử khốc liệt với giáo hội Công giáo. Do vậy, họ dùng nhiều chiêu trò khác tinh vi hơn nhưng cũng được cho là 'bẩn thỉu' hơn.".
   Đúng, trước giờ "giáo dân Công giáo luôn đồng lòng, nhất trí với Hội đồng Giám mục một cách hầu như là tuyệt đối", đó là điều ai cũng biết. Thậm chí dùng từ "đồng lòng, nhất trí" là chưa thể hiện rõ mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo dân và hội đồng giám mục, mà phải nói là "phục tùng, tuân thủ, cung cúc nghe lời". Đàn cừu thì làm sao có chuyện "đồng lòng, nhất trí" với chủ chăn được?! Và người ta cũng biết rằng cái "Hội đồng giám mục" ấy lại phải "phục tùng, tuân thủ, cung cúc nghe lời" các thế lực khác ngoài lãnh thổ Việt Nam, cụ thể là tòa thánh Vatican. Nhưng đó là một câu chuyện khác mà tôi sẽ kể sau này nếu có dịp. Câu hỏi vui cho mọi người suy nghĩ là: tại sao những người đã tự nguyện làm cừu cho người khác chăn mà lại tích cực "đấu tranh" cho "nhân quyền" vậy?

   Chi tiết: http://www.doi-mat.vn/2013/04/cung-quan-ly-le-cua-mot-con-cuu.html#ixzz2w2Xz0Yec
   Doi-Mat.vn
   Follow us: doimat.cuanhcuem.net on Facebook

   Xóa
  11. "Bài thơ" của chú 4 Bô nói gì Anh không hiểu nên có đem ra cho mấy mụ chuyên bán cá ươn ngoài chợ xem, mấy mụ bảo..."hay quá!", nhưng nên sửa lại từ "sưng danh" bằng "xưng danh" mới có nghĩa, không thì mấy con "cún con" nó cười cho hói cả đầu!

   Xóa
  12. Dùng từ nói trệch cũng từ
   Cái hay là chỗ nghĩa rư thế nào.
   Lộn gằm mẫu giáo vùng cao,
   Cu đơ liếm mép, nghĩa nào cu đơ.

   Xóa
  13. SV đâu có trách nhiệm nhớ vì sống như SV chỉ như một con vật, được cho ăn, bảo vệ mà còn cắn chủ thì chả ai trách cái trách nhiệm của một con vật ương ngạnh. Nuôi một con vật mà nó không biết mình nuôi nó thì đạp vào mặt nó, vào mặt cha má nó, dòng họ nó chứ trách cái trách nhiệm một con vật thì quá thừa >>> ở đây là nhắc chứ không dư hơi mà trách!
   Đảng không cho vào rừng mà tự ý vào rừng của No U, của thây ma VNCH ám khí nên đầu óc loạn hết rồi.

   Xóa
 8. Thấy lý luận của Sinh Viên@ ôn hòa là thế, đầy tính xây dựng trong ngần như thế, muốn học hỏi là thế, sao chẳng thấy "bố con" lão XYZ. + Nặc Danh phản biện hay giải đáp cho thấu đáo mà nhảy chồm chồm lên như "lồn đĩ phỏng nước sôi" thế??? Nặc Danh@ nào đó thì miễn chấp vì với cái đầu đậu hũ thì "nói cho nhiều cũng vậy thui", còn lão già khệnh khạng XYZ. thì tự xưng là "giáo viên ngữ văn lâu niên" mà lại thế à??? Cái đầu như thế, xử sự như thế thì lão đã hại bao nhiêu học trò ngây thơ vô tội rồi hả????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cu Đơ thấy hay thì về cùng SV thủ dâm với nhau chứ đánh giá đánh muỗng mà không nêu ra được cái luận điểm nào sai thì cái đầu đậu hủ của Cu đơ cũng vứt đi. Gặp mấy kẻ ngu dốt tự nhận là sinh viên còn có cái để dạy chứ mất dạy như Cu đơ thì nên tìm sinh viên nó chỉ cho. Sinh viên nó được dạy bảo chưa hó hé phản biện gì thì Cu đơ nên biết là nó chịu phép thần chú của ông bác già gần nhà rồi, về hỏi nó xem nó học được gì đi nhé. Bênh nó mà nó chửi cho là ngu thì dở lắm.

   Xóa
  2. Dùng từ nói trệch cũng từ
   Cái hay là chỗ nghĩa rư thế nào.
   Lộn gằm mẫu giáo vùng cao,
   Cu đơ liếm mép, nghĩa nào cu đơ.

   Xóa
 9. Cu Đơ !
  Mình chưa bao giờ tự xưng mình là giáo viên ngữ văn lâu năm cả. Khi tâm tình với Bác Người Đất Thép, đồng hương, mình có nói làm thầy giáo ngữ văn 16, 17 năm, sau đó thì xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe kém, hiện nay mình không được hưởng quyền lợi, hưu hiếc gì. Và tính cũng ngang và nóng, nhất là thời xuân xanh, nên mình là người ngoài Đảng. Giáo viên ngữ văn thì là cái đinh gỉ gì đâu mà phải "tự xưng"? Huống hồ mình là thứ thiệt, đã được học hành, đào tạo chu đáo. Đất nước mình, tầm như mình, nhiều không đếm xuể! Cu Đơ mừng cho mình, tuổi có cao nhưng" khệnh khạng" thì không. Càng không bao giờ"khệnh khạng" trên diễn đàn. Mình yêu mến và kính trọng tất cả mọi bạn đọc, dù bạn đọc ấy khác ý với mình. Chứng minh: Bạn Tà Hâm Lại, Bạn Nông Dân, lâu nay không lên tiếng, mình thấy nhớ và quí những bạn ấy. Còn
  tục tĩu, chửi thề trong trao đổi, đặc biệt là loại"lưu manh chính trị" thì mình chúa ghét. Riêng về SV, có điều gì để cần giải thích tranh luận đâu. Cậu ấy cho CSVN không có "lòng yêu nước trong ngần". Còn mình? Đã khẳng định vài lần trên diễn đàn này rồi: Ngoài lợi ích dân tộc, lợi ích tổ quốc, CSVN không còn một lợi ích nào khác. Và dĩ nhiên, Cu Đơ thấy rồi đó, gặp quan tham, dù to cỡ nào, mình xơi tái ngay. Không bao giờ mình tha. Không bao giờ mình sợ. Và mình khẳng định: Nó sợ mình hơn sợ cọp! Chào nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình có lỗi với Bạn Trà Hâm Lại khi gõ sót R!

   Xóa
 10. Mấy anh No U FC có tiến bộ hơn rồi đấy, đã biết lễ nghĩa phép tắc. Tưởng niệm vong linh liệt sĩ có công với dân tộc với đất nước thì nên trật tự tôn nghiêm như vậy là phải đạo. Chứ ai lại cờ quạt, băng rôn khẩu hiệu, máy quay phim công nghệ cao, smartphone la hét um sùm ở công viên. Tốt, cứ thế mà phát huy. Năm sau mấy anh tưởng niệm biên giới phía Bắc thì cứ lên hẳn biên giới nơi đặt bia ý, cũng trật tự và tôn nghiêm như vậy.
  Mấy cái đài quen thuộc kia là của Mỹ mà. Mỹ mà lại đi tưởng niệm QĐNDVN à!

  Trả lờiXóa
 11. Người nhà cụ Lýlúc 15:35 15 tháng 3, 2014

  TRÒ CHỮA NGƯỢNG CỦA BỌN TÀN QUÂN NO-U FC

  Sáng qua, 14-3-2014, tại Tượng đài Tổ quốc Ghi công đường Bắc Sơn, Hà Nội, bọn tàn quân No-U FC đã diễn trò chữa ngượng "Tưởng niệm" 64 Liệt sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam hy sinh tại đảo Gạc Ma ngày 14-3-1988.


  Sau trò "Tưởng niệm" ngày Chủ Nhật 16-2-2014 ở Hồ Gươm Hà Nội, bị nhân dân cả nước khinh bỉ, cộng đồng facebook, youtube...ném gạch đá và bóc mẽ, bọn phản động Trấy Rận (Trí thức phản động) Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Khải Ô zon, Nguyên Ngọc...và băng đảng No-U FC đã phải xuống thang chữa ngượng, thể hiện cái thất bại và "khôn mà ngu" của chúng.

  1. Trước đây, các cuộc quậy phá của chúng chỉ diễn ra vào các ngày Chủ Nhật để thu hút sự chú ý của nhân dân, khách quốc tế dạo chơi Hồ Gươm, nhằm phô trương "thanh thế". Nay chiêu trò của chúng chẳng những không thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của nhân dân Thủ đô, mà còn bị nhân dân bóc mẽ, vạch mặt, nên nay chúng phải trốn lên Ba Đình thưa vắng để chữa ngượng rằng, chúng "vưỡn tồn tại" !

  2. Cái "khôn" ấy hóa ra lại là cái ngu, vì mấy lẽ:
  a/ Chúng khoe rằng chúng chữa ngượng như phân tích ở trên.

  b/ Chúng khoe rằng chúng chỉ còn là tàn quân, vì số lượng 50-60 đứa mỗi lần quậy phá trước đây, nay chỉ còn 15-16 đứa lần này.

  c/ Chúng chụp ảnh khẳng định hai cái a/ và b/ trên đây.

  d/ Chúng thâm thù Cộng sản chứ chẳng phải "Tưởng niệm" gì, nhưng chúng vẫn phải cúi đầu trước anh linh các Liệt sĩ Quân đội Nhân dân do Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập, đào tạo và rèn luyện - Những chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, từ trong thao trường, trong trận đánh đến trong trái tim và đến tận hơi thở cuối cùng.

  Tức là, chúng chống Đảng Cộng sản Việt Nam - chống luôn sự bình yên của đất nước, nhưng sáng nay, 14-3-2014, chúng vẫn phải cúi đầu trước Đảng Cộng sản Việt Nam !
  Thế nên mới nói, bọn chúng, từ đứa trẻ ranh đến tên Tiến sĩ, rất khôn trong khoa học, văn học...nhưng lại rất ngu chính trị, và trong chính trị, chúng tưởng chúng cũng khôn, nhưng chúng không biết rằng, cái khôn của chúng nằm trong cái ngu lớn !

  Quang Trần Nhật

  Trả lờiXóa
 12. "Thánh" Diện phán rằng: “Tại sao NGÔI ĐỀN TƯỞNG NIỆM ấy lại chỉ thờ 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh trong trận Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, thuộc tỉnh Khánh Hòa) mà không thờ 74 chiến sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa đã ngã xuống để giữ Hoàng Sa trong cuộc hải chiến tháng 1 năm 1974?

  .Đây là câu hỏi ngu đần nhất trong những câu hỏi ngu đần! Thế mới hiểu thế nào là tiến sĩ ca trù Diện háng lông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng may là thanh niên Việt Nam chỉ có ít người như ông Boong. này, chứ nhiều thì nước Việt Nam và Đảng ta làm sao khá nỗi!!!???

   Xóa
  2. Chẳng lẽ lại có thằng ngu hơn diện?
   Xưa nay có ai đi thờ kẻ thù không nhỉ? Dẫu biết trong bối cảnh xã hội hiện nay, chúng ta nên khép lại quá khứ để hướng đến tương lai là hòa giải và hòa hợp dân tộc. Thế nhưng như thế không có nghĩa chúng ta được phép xóa nhòa ranh giới, cào bằng lịch sử, công-tội phải phân minh mới giáo dục lòng yêu nước cho hậu thế được. Người dân VN lập đền thờ những người anh hùng có công, đã hy sinh cho lợi ích dân tộc… để tưởng nhớ đến công lao và sự hy sinh, mất mát của họ. Những kẻ hèn nhát ôm súng giặc (74 lính VNCH) hăng hái bắn vào đồng bào mình, trong khi hèn nhát trước thế lực ngoại xâm, với điều kiện được trang bị vũ khí mạnh gấp nhiều so với quân Trung Quốc ở thời điểm đó, mà tự nã súng vào nhau rồi quay đầu tháo chạy… thì chưa nguyền rủa đã là may mắn, sao lại đưa lên bàn thờ được?

   Xóa
 13. Đi ăn đám cưới xa, sẵn dịp thăm thú vài danh lam thắng cảnh về mệt, định làm khán giả theo dõi nhưng rồi cũng không được. Đã thành bản chất (hiện tượng mà lập đi lập lại nhiều lần thì thành bản chất) nên các dư luận viên hễ mở miệng ra là chê người khác ngu đần nhưng không bao giờ phân tích, chứng minh ngu đần. Tại sao ? Rất đơn giản là tại vì bản thân người chê lại ngu đần gấp nhiều lần hơn ! Và, để chứng minh mình không phải ngu đần, người có tên Boong nên cho biết tại sao câu hỏi của Tiến sỹ Diện lại là câu hỏi ngu đần ?

  Một dư luận viên khác là Chôm Chôm ở entry này cũng có vẻ hăng máu, đáng tiếc, nếu bình luận theo kiểu dư luận viên Boong thì Chôm Chôm quả là ngu đần ! Chứng minh : rõ ràng nguyên văn Sinh viên nói "Cháu rất thích Đảng cộng sản, và CNXH, nên thường bị bạn cháu mắng , là "Mày cố theo cái chủ nghĩa quái thai ấy làm gì....." tức bạn của Sinh viên mới là người bảo CNXH là chủ nghĩa quái thai, cũng không phải trừu tượng gì nhưng do Chôm Chôm trình độ quá kém cỏi, đọc không hiểu nổi nên mới nhảy cẫng lên yêu cầu "Sinh viên chứng minh là mình không phải nói bừa, nói lấy được đi. Chứng minh CNXH là quái thai cho mọi người xem nào.". Tóm lại là Chôm chôm (xin lỗi vì Tư tui dùng từ của Boong, đồng minh dư luận viên của Chôm Chôm) ngu đần ở chổ người ta nói gà mà mình hiểu ra vịt.

  Theo định nghĩa thì lưu manh là kẻ lười biếng, chuyên sống bằng trộm cắp, lừa đảo. Nói thật xưa nay chưa khi nào tư tui xem XYZ là người lớn tuổi, lại càng không bao giờ tin XYZ từng là giáo viên Ngữ văn. Vì sao ? Vì một người có tuổi và thật sự từng là giáo viên Ngữ văn thì không ai đi nói một câu quá ư tức cười " Mình chưa bao giờ tự xưng mình là giáo viên ngữ văn lâu năm cả. Khi tâm tình với Bác Người Đất Thép, đồng hương, mình có nói làm thầy giáo ngữ văn 16, 17 năm.." Hóa ra có nói mình từng làm thầy giáo Ngữ văn 16, 17 năm không đồng nghĩa với tự xưng mình là giáo viên Ngữ văn lâu năm ! Có lẻ tại 16, 17 năm không đồng nghĩa với lâu năm và "nói riêng" công khai với đồng hương trên blog thì vẫn là "nói riêng" chăng ? Cái kiểu lừa đảo chữ nghĩa như vậy thì phải gọi là "lưu manh chữ nghĩa" mới đúng theo định nghĩa và lý luận của chính XYZ.!? Xâu chuỗi lại nhiều "sự kiện" liên quan tới XYZ, tư tui phỏng đoán nhân vật này cũng chỉ là một người còn "trẻ người non dạ" và chưa khi nào là giáo viên Ngữ văn dù chỉ 1 ngày chứ đừng nói 16, 17 năm hay lâu năm !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ngu hay giả vờ ngu
   Xưa nay có ai đi thờ kẻ thù không nhỉ? Dẫu biết trong bối cảnh xã hội hiện nay, chúng ta nên khép lại quá khứ để hướng đến tương lai là hòa giải và hòa hợp dân tộc. Thế nhưng như thế không có nghĩa chúng ta được phép xóa nhòa ranh giới, cào bằng lịch sử, công-tội phải phân minh mới giáo dục lòng yêu nước cho hậu thế được. Người dân VN lập đền thờ những người anh hùng có công, đã hy sinh cho lợi ích dân tộc… để tưởng nhớ đến công lao và sự hy sinh, mất mát của họ. Những kẻ hèn nhát ôm súng giặc (74 lính VNCH) hăng hái bắn vào đồng bào mình, trong khi hèn nhát trước thế lực ngoại xâm, với điều kiện được trang bị vũ khí mạnh gấp nhiều so với quân Trung Quốc ở thời điểm đó, mà tự nã súng vào nhau rồi quay đầu tháo chạy… thì chưa nguyền rủa đã là may mắn, sao lại đưa lên bàn thờ được?

   Xóa
  2. "rõ ràng nguyên văn Sinh viên nói "Cháu rất thích Đảng cộng sản, và CNXH, nên thường bị bạn cháu mắng , là "Mày cố theo cái chủ nghĩa quái thai ấy làm gì....." tức bạn của Sinh viên mới là người bảo CNXH là chủ nghĩa quái thai," người bạn ? Haha Thôi đi ông Tư đừng có bênh ngu vậy nữa. Sinh viên mở miệng ra là chửi ĐCS, chửi chế độ coi ĐCS là rừng rú mà nó nói nó thích CNXH, ai mà tin được.
   Làm nhà nước 20 năm trở lên hay đóng bảo hiểm xã hội 20 năm trở lên thì mới có lương hưu. Bác XYZ. không có lương hưu vì bác ý chỉ làm 16,17 năm. Và đối với bác XYZ. có thể 16, 17 năm là chưa đủ, chưa phải lâu năm, bác ý muốn làm thêm nữa. Cái người đọc mà không hiểu chính là ông đó. "Hóa ra có nói mình từng làm thầy giáo Ngữ văn 16, 17 năm không đồng nghĩa với tự xưng mình là giáo viên Ngữ văn lâu năm" thứ nhất bác XYZ. chưa bao giờ nói "tự xưng". Thứ hai ông có hiểu "tự xưng" là gì? và dùng trong hoàn cảnh nào không ? Không biết thì về học lại ngữ pháp tiếng Việt đi.

   Xóa
  3. @ Boong : ông đọc lại Link Tư này gởi vào lúc 18:14 ngày 14/3/2014 sẽ thấy ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch liên đoàn lao động Việt Nam - một người hơn ông gấp nhiều lần về nhận thức chính trị (ông Tùng là Trung ương ủy viên Đảng, còn ông chỉ là dư luận viên hạng tép riu) đã nêu quan điểm như thế nào đối với 74 sĩ quan, chiến sỹ quân đội cộng hòa đã ngã xuống ở Hoàng Sa vào tháng 01/1974. Làm dư luận viên, muốn lên hạng thì phải luôn cập nhật thông tin để nắm bắt được tình hình thay đổi của các "quan thầy" mà hòa giọng cho đúng nhịp, dư luận viên mà "quan thầy" nói một đằng, mình lại nói một nẻo ngược lại thì mãi mãi vẫn ở thứ hạng tép riu, ai trò chỉ là lởn vởn cho rậm đám.

   Xóa
  4. @ Chôm Chôm : Tư tui không bênh vực ai, chỉ nói theo lẻ phải và chứng cứ khách quan, rõ ràng theo câu cú tại bài viết mà Tư tui đã dẫn chiếu thì Sinh viên cho biết bạn của Sinh viên mới là người nói CNXH là quái thai khi Sinh viên bày tỏ sự yêu mến đối với chủ nghĩa này. Thế nhưng Chôm Chôm lại hiểu thành Sinh viên nói CNXH là quái thai nên bắt Sinh viên phải chứng minh, vì vậy, mượn cách nhận định của Boong - đồng đội dư luận viên của Chôm Chôm - Tư tui nhận định là Chôm chôm bị ngu đần !!!

   Bởi trình độ hạn chế nên Chôm Chôm bào chữa cho XYZ dĩ nhiên là không đạt yêu cầu ! Tự xưng là tự mình giới thiệu về mình nhưng chưa được mọi người kiểm chứng là đúng hay sai. XYZ khôn hơn Chôm Chôm ở chổ biết tự xưng mình là giáo viên Ngữ văn ở Blog này nhưng được "núp lùm" bằng cách "nói riêng" với đồng hương Người đất thép, trong khi ai ai cũng biết những thông tin được công khai ở Web hay Blog đều là thông tin đại chúng chứ không phải riêng tư !

   Vấn đề còn lại chỉ là 16, 17 năm có đồng nghĩa với lâu năm hay không ? Có lẻ với đa số trong 90 triệu người Việt Nam thì 16, 17 năm đã là lâu năm nhưng với dăm ba triệu Đảng viên ĐCS + Dư luận viên thì 16, 17 năm là không lâu, bởi như Chôm Chôm giải thích, ngần ấy chưa "đủ tuổi" để nhận lương hưu (lại nhớ chuyện phấn đấu, giành giật để cuối đời được lương hưu, sổ hưu...). Điều này cũng không có gì khó hiểu, bởi đối với người CS thì tùy theo sự việc, bối cảnh mà họ sẽ có khái niệm thời gian khác nhau, tỷ như chuyện nước Việt năm 2014 vẫn còn nghèo thì họ giải thích 38 năm thống nhất, dựng xây đất nước là vẫn còn ngắn, chưa đủ thời gian để làm giàu được ! Trong khi đó, ở bối cảnh khác họ từng quả quyết rằng chỉ sau vài cái "kế hoạch 5 năm" là đất nước đã tới thiên đường XHCN.

   Hoặc trong trường hợp được Đảng "phân công làm lãnh đạo" thì khái niệm thời gian lại càng kỳ thú ! Ở các quốc gia tư bản dãy chết, vị tổng thống nào trụ được 2 nhiệm kỳ (từ 10 năm trở lại) đã khiến bao nhiêu người sốt ruột, trong khi ở các nước XHCN ưu việt thì chuyện lãnh đạo trụ được trên 20 năm, cho tới già cả lú lẫn và an giấc nghìn thu mới thôi là chuyện hết sức bình thường. Chính vì XYZ, Chôm Chôm...v..v... là dư luận viên của ĐCS cho nên khái niệm về thời gian dài, ngắn, lâu, mau giống như ĐCS thì đâu có gì lạ. Nói cách khác, với dư luận viên thì 16, 17 năm trong 1 đời người (trung bình 60 năm, trong đó mất 20 năm đầu phải học hành và còn trẻ con) thì chưa phải là lâu năm trong nghề !!!!!

   Xóa
  5. Ha ha! Cụ XYZ. mới xông tí khói"bọn lưu manh chính trị" giữa đồng hoang mà con chột cống Tư trời đánh đã cay xè mắt chui ra và tự thú! Ha ha ha...Đúng là gừng càng già càng cay. Hiểm thật!

   Xóa
  6. Cũng nên đọc lại còm này,
   Rạch ròi đen trắng, dở hay, sang hèn.
   Chớ đừng đánh lộn con đen,
   Cào bằng lịch sử sang hèn như nhau.
   74 thằng giặc là đâu,
   64 chiến sỹ đánh tầu Gạc ma.
   Giặc, ta phân biệt mới là,
   Khôn ngoan!


   Mày ngu đần hơn bố tưởng Tư tời biển à!
   Xưa nay có ai đi thờ kẻ thù không nhỉ? Dẫu biết trong bối cảnh xã hội hiện nay, chúng ta nên khép lại quá khứ để hướng đến tương lai là hòa giải và hòa hợp dân tộc. Thế nhưng như thế không có nghĩa chúng ta được phép xóa nhòa ranh giới, cào bằng lịch sử, công-tội phải phân minh mới giáo dục lòng yêu nước cho hậu thế được. Người dân VN lập đền thờ những người anh hùng có công, đã hy sinh cho lợi ích dân tộc… để tưởng nhớ đến công lao và sự hy sinh, mất mát của họ. Những kẻ hèn nhát ôm súng giặc (74 lính VNCH) hăng hái bắn vào đồng bào mình, trong khi hèn nhát trước thế lực ngoại xâm, với điều kiện được trang bị vũ khí mạnh gấp nhiều so với quân Trung Quốc ở thời điểm đó, mà tự nã súng vào nhau rồi quay đầu tháo chạy… thì chưa nguyền rủa đã là may mắn, sao lại đưa lên bàn thờ được?

   Xóa
  7. Tư trời biển cũng như Ngô Nhật Đăng thôi mà! Tư hi. Tư hi là gì đó ai biết được?

   Xóa
  8. Cái này là của bố Tùng,
   Gửi tư trời biển "anh hùng" nhưng ngu.
   "Lời kêu gọi của Tổng liên đoàn Lao động VN đã là một sự chiếu cố đặc biệt tỏ thái độ cảm thông cho hoàn cảnh của những người lính bất đắc dĩ bị đẩy vào trận chiến tại Hoàng Sa năm 1974 và với góc độ tâm linh rằng “nghĩa tử là nghĩa tận”,... nên sự kêu gọi chia sẻ của cộng đồng với những gia đình có lính tử nạn trong trận chiến Hoàng Sa 1974 là cách làm mang tính nhân văn, giúp những linh hồn này được yên lòng nơi trần tục, sớm được siêu thoát."

   Xóa
  9. @ Boong : Vậy là chú đã thừa nhận mình sai rồi vì "bố Tùng" của chú đã tỏ thái độ cảm thông, kêu gọi sự chia sẻ của cộng đồng với những gia đình có lính tử nạn trong trận Hoàng Sa, tóm lại "bố Tùng" của chú đã có tính nhân văn nhưng chú thì vẫn còn đầy hằn học, đó là điều Tư này muốn nói và chú đã thừa nhận mình sai là đã ok.

   @ Tứ bô : ai đó nói Tứ bô là bốn cái bô, Tư tui giờ bắt đầu thấy định nghĩa đó là đúng. Tư tui đâu có kêu thờ chung 74 vị hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974 với 68 vị hy sinh năm 1988 ở Gạc ma, Bốn cái bô nói Tư tui kêu vậy thì dẫn chứng ra đi ! Tư tui chỉ kêu ai nói ông Diện "ngu đần" thì phải chỉ rõ "ngu đần" ở chổ nào để tiện bề đàm đạo, kẻo chỉ nói suông thì không chừng bản thân mình mới là "ngu đần". Tiếp theo tư tui nói ngay cả Trung ương ủy viên Đảng, Chủ tịch liên đoàn lao động Việt Nam là ông Tùng cũng đã có cái nhìn và lời lẽ đúng mực đối với 74 vị hy sinh vì Tổ quốc ở Hoàng Sa năm 1974 thì đừng dư luận viên nào tiếp tục hằn học, phỉ báng họ như dư luận viên Boong, Chôm Chôm... Chỉ có vậy chứ Tư tui nào kêu thờ chung mà Bốn cái bô lại bô bô kiểu vu khống, đặt chuyện vậy ?

   Nói thêm : lịch sử Việt Nam có Hoàng đế Quang Trung và Hoàng đế Gia Long, cả hai vị Hoàng đế này đều có công rất lớn đối với Tổ quốc nhưng họ lại là kẻ thù không đội trời chung của nhau. Nguyễn Huệ (Quang Trung) từng truy đuổi Nguyễn Ánh (Gia Long) ra tận đảo Phú Quốc, truyền thuyết kể rằng nếu không nhờ một cặp rắn thần (Kingkora) chặn đánh tan tác đoàn thủy binh của Nguyễn Huệ đang trên đường ra đảo Phú Quốc diệt tận gốc kẻ thù thì nước Việt về sau đã không có vị vua có tài là Gia Long. Thế rồi sau khi "gió đổi chiều", Nguyễn Ánh thắng thế, khi lên ngôi vua đã cho giết sạch tay chân thân tín của Nguyễn Huệ bằng Voi dày, Ngựa xé...v...v... Dông dài một chút để kết luận : ngày nay Lịch sử vẫn ghi nhận tài năng, sự cống hiến của cả 2 vị vua ấy đối với Tổ quốc, thì tới một lúc nào đó, sự hy sinh của 74 vị năm 1974 để bảo vệ Hoàng Sa và sự hy sinh của 68 vị năm 1988 để bảo vệ Gạc Ma cũng sẽ được Lịch sử ghi nhận như nhau, bởi đó là những sự hy sinh vì Tổ quốc, trong khi bọn dư luận viên hiện nay luôn luôn nhầm lẫn giữa Tổ quốc và chế độ cầm quyền, chế độ cai trị, luôn luôn nâng Đảng cầm quyền lên thành Tổ quốc.

   Xóa
  10. Công nhận Tư trời biển lập luận giỏi thật, đến cỡ bố của Tư trời biển( tứ bô) cũng phải thua,hi...hi..hi, hoan hô tư đã thắng bố mình 1/0.

   Xóa
  11. Cũng phải thông cảm cho tư( tư trời biển)
   Bưng bô, liếm đít phải phù ngoại bang!

   "Ta có thể dễ hiểu, cảm thông cho những Việt kiều gốc VNCH, vì hận thù thể chế, chính thể, vì danh dự, thể diện….mà chạy tội, bao biện cho bản thân và chế độ ngụy quyền ấy. Đó là chưa kể họ nhờ “chính sách nhân đạo” của Mỹ mà có chỗ dung thân nên họ “ăn cây nào rào cây đó”, trở thành người Mỹ, mang quyền lợi, bảo vệ lợi ích cho Mỹ là điều dễ hiểu. Hạnh phúc gì bằng khi được nhúm người Việt trong nước chạy tội, chữa nhục cho mình!

   Những đối với các zân chủ gia, biểu tình viên, một số lều báo, vì muốn thay đổi thể chế chính trị hiện nay, muốn nghiêng về Mỹ, muốn Mỹ bảo kê cho Việt Nam chống lại Trung Quốc thì việc chạy tội cho VNCH là sai lầm chiến lược."

   Xóa
  12. Dư luận viên thì ở đâu, khoác cái tên gì cũng giống nhau ở điểm tranh luận không lại thì mở rộng chuyện nọ xọ chuyện kia, hoặc cóp nhặt bài vở của người khác ở trên mạng mang về treo đầy rẫy hòng che dấu đi cái yếu kém của bản thân hay chỉ còn biết kêu lên những tiếng kêu nghe rất đáng thương như Nặc 13:47 ngày 16/3/2014, thậm chí có dư luận viên còn thê thảm tới mức toàn bộ đầu óc chỉ biết mỗi 2 câu được mớm cho là "Cu sinh viên lộn gằm - cho vùng cao mẫu giáo!" Thế thôi !

   Xóa
  13. @ Tư Trời Biển : "Trong khi đó, ở bối cảnh khác họ từng quả quyết rằng chỉ sau vài cái "kế hoạch 5 năm" là đất nước đã tới thiên đường XHCN." ông nói là phải chứng minh. Vậy ông cho tôi bằng chứng Đảng nói sẽ đến "thiên đường XHCN" ? Trước giờ tôi chỉ biết là phấn đấu trở thành nước công nghiệp mà thôi.
   Ông không cần lương hưu à ? Vậy nhà ông có điều kiện, tốt cho ông.

   "trong khi ở các nước XHCN ưu việt thì chuyện lãnh đạo trụ được trên 20 năm" thứ nhất đang nói VN thì lại lái sang nước khác. Ông và Sinh viên thật giống nhau. Với Sinh viên cứ nhắc đến ĐCS là sẽ dính đến VN,còn ông cứ XHCN là dính đến VN. Thứ hai đầy các nước CNTB lãnh đạo trụ đến hơn 20 năm, nhiều nước như vậy. Một ví dụ gần nhất là Singapore từ khi dựng nước đến nay cũng hơn 30 năm rồi chỉ có đảng của ông Lý Quang Diệu và ông ta cầm quyền, bây giờ con của ông ta Lý Hiển Long đang làm thủ tướng. Mô hình chính trị Sing không khác gì Mỹ và phương Tây. Và ông hãy dẫn chứng lãnh đạo nào của VN trụ đến 20 năm ?

   Sự "gió đổi chiều" của Nguyễn Ánh đó là rước quân Pháp vào VN.

   Việc 74 chiến sĩ VNCH chết trong hải chiến HS lịch sử sẽ ghi nhận nhưng để lập đền thờ thì không bao giờ. Vì họ không có công trạng nào cả. Họ bị mang vào trận đánh mà kết quả đã được định đoạt. Có thể khẳng định 74 con người này đã chết oan bởi Mỹ và chính ông Thiệu.

   Xóa
  14. Quang Trung với Gia Long có bán nước cho ngoại bang vào xâm lược hay sao, có nhờ ngoại bang vào giúp đỡ giành quyền lực để rồi từ đó giành phần lớn đặc quyền đặc lợi cho ngoại bang? Khi người ta phản đối VNCH, cái phản đối chính đó chính là việc họ dẫn giặc vào nhà, ông đánh tráo một cuộc nội chiến (Quang Trung - Gia Long) với một cuộc xâm lược từ bên ngoài của Mỹ với sự tiếp tay của VNCH, VNCH chỉ là cái thứ Lê Chiêu Thống, bị ngàn đời nguyền rủa.
   Mấy ông đừng ở đó mà lật lọng khái niệm nữa.

   Xóa
  15. Kha kha ! Tư tui nói đâu có sai, dư luận viên hạng tép riu thì trình độ ai cũng kém cỏi như nhau, chỉ là láo táo, lỏm bõm cái được cái không nhưng khoái nói, gọi là nói lấy được. Tư tui gợi ý cho dư luận viên quy nè : trên kia đồng đội dư luận viên Chôm chôm của ông có nói "Sự "gió đổi chiều" của Nguyễn Ánh đó là rước quân Pháp vào VN." còn ở dưới thì ông hỏi "....Gia Long có bán nước cho ngoại bang vào xâm lược hay sao" , vậy thì hai đồng đội dư luận viên nên tự dạy bảo nhau, cụ thể ông nên nhờ Chôm chôm trả lời câu hỏi của ông để ông được rõ nghe.

   Xóa
  16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  17. @ Chôm Chôm : tưởng chứng minh gì ! Là dư luận viên hổng lẻ xưa giờ chú hổng biết Đảng luôn luôn tuyên truyền khi xây dựng xong CNXH thì con người XHCN sẽ được "làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu" à ?! Chắc cũng cần giải thích rõ hơn (bởi Chôm Chôm có sự hiểu biết quá hạn hẹp) rằng năng lực của con người là cái có giới hạn, trong khi nhu cầu của con người thì thường lại là vô hạn, hay nói nôm na, sau khi xây dựng xong CNXH thì con người XHCN sẽ chỉ phải làm việc theo năng lực có hạn của mình nhưng lại được hưởng mọi nhu cầu ! Ví dụ 1 người năng lực chỉ có thể đảm nhiệm việc của một công nhân vệ sinh nhưng họ có nhu cầu được ở nhà lầu, được đi xe hơi và mỗi năm phải đi du lịch nước ngoài vài lần vẫn được nhà nước XHCN đáp ứng, vậy không thiên đường thì là gì ?

   Xóa
  18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  19. Lãnh đạo nào của Việt Nam trụ tới 20 năm ? Hằng hà : Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ........

   Xóa
  20. Lãnh đạo các nước TBCN trụ được hơn 20 năm thì không thèm nói chỉ nhắm đến các nước XHCN. Vậy mà ông vẫn rêu rao chỉ muốn công bằng và sự thật.

   Đó là lời giải thích về "thiên đường XHCN" đó hả? Đúng là đánh tráo con chữ,tôi kêu ông chứng minh ĐCS đề ra mục tiêu nào có chữ "thiên đường XHCN" thì lại đi giải thích theo suy nghĩ phiến diện của ông.Mà chỉ có Ca tô giáo mới có chữ "thiên đường" CS làm gì có ông hiểu quá mà.

   "Ví dụ 1 người năng lực chỉ có thể đảm nhiệm việc của một công nhân vệ sinh nhưng họ có nhu cầu được ở nhà lầu, được đi xe hơi và mỗi năm phải đi du lịch nước ngoài vài lần vẫn được nhà nước XHCN đáp ứng" thời bao cấp qua lâu rồi. Tỉnh ngủ đi. Thời buổi này không có năng lực thì đừng có mơ nhà lầu, xe hơi cho dù là nhà nước hay tư nhân.

   Ông đừng có chụp mũ lung tung, ủng hộ ĐCSVN chỉ có mình dư luận viên thôi sao ? Mà dư luận viên là cái chi chi ? Gọi người "bất đồng chính kiến"(mượn từ của mấy anh rận chủ hay dùng)với ông là dư luận viên làm như hay ho lắm, những người bị gọi là "DLV" không có uy tín không bằng.

   Xóa
  21. Dư luận viên Tư Trời Biển nói xàm!
   Dư luận viên thì phải chống cộng nên cứ chống, mắc gì cãi!
   Chào Dư luận viên TƯ TRỜI BIỂN, lần đầu biết đến DLV TTB và hẹn gặp lần sau!
   Chào nhé!

   Xóa
  22. Hôm nay, bắt đầu quan tâm đến dư luận viên tư trời biển!

   Xóa
  23. Tư tui không dám nêu trường hợp ông Lý Quang Diệu là bởi ông này cũng ngồi ghế Thủ tướng đảo quốc Sư tử rất lâu năm nhưng suốt thời gian đó ổng đã làm cho Singapore không ngừng trở nên một quốc gia ngày càng giàu có, văn minh, một địa chỉ mà ngày nay có khá nhiều "hạt giống đỏ" của Việt Nam qua học tập.

   Chuyện thiên đường XHCN sao lại là suy nghĩ phiến diện của cá nhân Tư tui ? Hổng lẻ có ai đó lại ngu đần tới mức hổng hiểu "làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu" khi xây dựng thành công CNXH là thiên đường nơi hạ giới ? Nhưng phải công nhận Chôm chôm có 1 đoạn viết rất độc đáo là "Tỉnh ngủ đi. Thời buổi này không có năng lực thì đừng có mơ nhà lầu, xe hơi cho dù là nhà nước hay tư nhân." giá như các "nhà tư tưởng" của ĐCS mà có được tầm nhìn như Chôm Chôm thể hiện ở cái đoạn đó thì đâu có bị phê phán là nói dóc, xạo, bởi một lẽ rất đơn giản là ở đời thật thì làm gì có chuyện "làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu" được, nó chỉ có ở "thiên đường XHCN" thôi !

   Xóa
  24. Cứ làm nước giàu thì trụ bao lâu cũng không sao. Các lãnh đạo của VN mà ông nói thì không được dù họ có công với dân tộc với đất nước giúp dân thoát kiếp nô lệ khỏi Pháp và Vatican. Qua học cái phát triển của Sing có sao đâu. Có học miễn phí đâu mà phải ngại. Cái anh Ả rập Xê út hoàng gia nắm chính quyền tuyệt đối, trụ mấy chục năm rồi, ngoài việc múc dầu lên bán thì không có thành tựu gì cả sao ông không nhắc nhỉ ?

   Tôi kêu ông chứng minh ĐCS có văn bản nào nhắc đến bốn chữ "thiên đường XHCN" vì chính ông nói thế chứ không cần ông giảng đạo. Ông thêm chữ "thiên đường" để gán ghép vào cho ĐCS. Ông đọc có hiểu không vậy ? Sao cứ mở miệng là "thiên đường" này nọ ? Tôi đâu cần cái "thiên đường mù". Tôi đâu cần ông giảng "thiên đường" là gì ? .XHCN là gì ? Ông thông minh quá thể!

   Xóa
  25. Tư tui và dân ngu cu đen cứ được làm ít mà ăn nhiều, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu là thiên đường, đơn giản vậy thôi. Mà ĐCS là người nói khi xây dựng xong CNXH thì con người sẽ được làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, tức lúc đó con người được sống ở "thiên đường XHCN" rồi vì tha hồ làm ít mà được hưởng nhiều theo nhu cầu.

   Chuyện học hành thì dĩ nhiên chỉ học cái hay, cái tốt, chú đã nói "Qua học cái phát triển của Sing có sao đâu" tức chú đã công nhận bọn TB dãy chết phát triển tốt hơn bọn XHCN lạc hậu. Xin ghi nhận sự tiến bộ của chú, ít ra chú còn dám thừa nhận mình kém hơn, người ta giỏi hơn, không như một số dư luận viên khác mở miệng là cái gì Tư bản cũng xấu, còn XHCN thì toàn tốt ngời ngời !!!!!

   Xóa
  26. Đúng phong cách phản biện của ông. Phản biện vào cái người ta không hỏi đến. Tôi đâu có hỏi TBCN và XHCN tốt xấu thế nào. Sao ông hay áp đặt người khác thế nhỉ ? Tôi đâu có công nhận cái gì.

   Òi, cái gì cũng có tốt xấu. Ông với cái tư tưởng "bọn XHCN lạc hậu." khổ thay cho ông phải sống ở VN.

   Xóa
  27. Chú có công nhận "Qua học cái phát triển của Sing có sao đâu" tức chú công nhận Sing phát triển hơn mình thì mới qua đó học thì có sao đâu, tốt quá là khác, chú nhỉ ?

   Xóa
  28. Tới bây giờ mà còn chưa biết XHCN chính thống nó lạc hậu, nó nghèo đói tới mức nào thì rõ ràng Chôm chôm này còn trẻ lắm, chắc mới ra đời vào lúc CNXH đã phải chuyển qua mô hình kinh tế Tư bản chủ nghĩa nhưng nho nhe gọi là "kinh tế thị trường theo định hướng XHCN" đây mà. Hiện Bắc Triều tiên còn là điển hình XHCN nguyên xi, tìm hiểu thông tin đời sống ở quốc gia này sẽ biết ngay thế nào là XHCN nguyên mẫu thôi Chôm chôm

   Xóa
  29. Haha ông Tư này thật là nhộn. Tôi đã nói không cần ông giảng đạo mà cứ lải nhải mãi hết XHCN đến sự lạc hậu của XHCN. "Qua học cái phát triển của Sing có sao đâu" không có nghĩa là tôi công nhận Sing phát triển hơn. Có nhiều thứ để so sánh lắm chứ ngoài kinh tế ra còn có văn hóa, con người, lịch sử. Đâu phải cứ kinh tế phát triển hơn thì có nghĩa là hơn. Về văn hóa và lịch sử Sing làm sao có thể hơn VN được.

   Vụ Sing: Ông đã còm rằng chỉ các nước XHCN ông mỉa mai thêm "ưu việt" vào, lãnh đạo mới trụ đến 20 năm. Tôi cố ý đưa Singapore vào để chứng minh nước TBCN này đảng của ông Lý Quang Diệu và ông ta lãnh đạo từ khi lập nước đến nay. Thì ông như bắt được vàng khoái chí và quên mất mình đã còm cái gì vì Sing tuy lãnh đạo trụ hơn 20 năm nhưng rất phát triển, các "hạt giống đỏ" của VN phải qua học hỏi. Tự ông vả vào miệng ông.

   P/S: Dân chống + hay có sự so sánh về độc đảng (VN) và đa đảng như thế này. Hai nước Nhật và Hàn Quốc vì đa đảng nên rất phát triển (các anh, chị chống + nên tìm hiểu lịch sử cận,hiện đại của 2 nước đó trước đã rồi mới phát biểu như thế) và rất lạ không bao giờ nhắc đến Singapore. Theo tôi thì một là được dạy và nói như vẹt "Nhật và Hàn Quốc vì đa đảng nên rất phát triển ". Hai là mấy anh chị chống + biết Sing rất độc tài (Sing là nước theo TBCN, mô hình chính trị không khác Mỹ và phương Tây là mấy,họ có đa đảng) nên không nói đến.

   Xóa
 14. Tranh luận cãi nhau làm gì cho mất công gõ chữ. Tóm lại nhìn gương các nước đã có rồi, nhân dân cần yên ổn để làm ăn và xã hội cũng cần ổn định mới phát triển được. Những người đã đổ xương máu giành và giữ để đất nước có ngày hôm nay sẽ không để kẻ nào phá hoại thành quả đã đạt được. Hễ còn một tên phá hoại thì ta phải quét sạch nó đi, gìn giữ những mùa xuân. Tôi chả biết no u no eo gì nhưng nếu tụ tập gây rối là các CCB có mặt và kiên quyết đấu tranh dẹp bỏ đám rác rưởi đó bằng mọi biện pháp.

  Trả lờiXóa
 15. khong nhan xet bang tieng viet duoc la sao nhi???


  Trả lờiXóa
 16. @ Văn!
  Khi tranh luận vơi ngươi khác đề nghị bạn thể hiện mình là người có học nhé: đừng chụp mũ cũng như xem thường, mạt sát ...người khác, đặc biệt là lời lẽ phải càng thể hiện mình...cơ học nhé. Nếu không chủ trang này lại bị ông Đông La kêu tên ra mà chửi thì nhục mặt lắm đấy!
  Khi tôi nói lên sự thật thúi tha của bọn độc tôn lãnh đạo thì bạn cho là ...chống cộng. Vậy ngược lại những kẻ thờ cộng thì phải thế nào ? Bung bit à ? Bạn nên hiểu nói lên sự thật cũng là một cách để xây dựng đấy. Tôi không nói "một đảng viên", mà tôi đang nói "một bộ phận ko nhỏ" nó là tham nhũng. Đơn giản nếu ko là đảng viên thì làm sao lãnh đạo, mà nếu không lãnh đạo (tức có quyền có chức) thì có muôn giàu hơi bị khó lắm. Như thằng dân đen trên răng dưới dép, "hai hàng trơn" thì dù có muốn tham nhũng cũng chẳng được. Cụ TBT cũng đã thừa nhận"một bộ phận ko nhỏ" đảng viên (kể cả cao cấp) đang suy thoái đạo đức lối sống thì còn gì.
  Tôi cũng như bạn cũng là một người dân bình thường, một quần chúng đúng nghĩa của nó. Hằng ngày phải đầu tắt mặt tối để kiêm sống và ...nộp thuế. Tôi chỉ nói lên những gì tôi thấy và biết, chứ tôi ko nhận đô la của ai cả. Đừng suy bụng ta ra bụng người như vậy.
  Bạn còn chê tôi là hèn nhát, không dám đấu tranh. Bạn cơ biết "đại án sa tặc" người dân các xã trên đã gánh đơn đi gõ cửa kêu cứu từ tỉnh đến Trung ương hơn 10 năm rồi ko? Nhưng có ...ma nào thèm đếm xỉa tới, cú kêu miệng cú, chó sủa lổ ko thôi. Tôi đố bạn biệt nhưng vì sao vụ án đó lại..."phơi bày một nữa".
  Bạn muốn tát vào mồm người khác chuyện đó ko dê đâu, nó chỉ thể hiện sự lưu manh, mất dạy mà thôi. Càng làm ô danh người Đồng tháp đấy.
  Cũng may chỉ là đồng hương chứ ko là đồng chí.
  Rất tiếc muốn trao đổi cùng bạn nhiều nhung vì gõ chữ trên Ipad bất tiện quá, mong bạn thông cảm cho.
  Kính đồng hương!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủa, trên trang Thùy Linh mày và thằng Triệu Lương Dân chửi Việt Cộng khàn hơi tắt tiếng rồi chán thế nào mà ghé đây, thằng lưu manh Dân Đồng Tháp?Khi thằng Nguyễn Ngọc Loan- tội phạm khét tiếng sau vụ Bảy Lốp- mai danh ẩn tích rồi mở quán ăn, sáng khai trương quán, Loan thấy dòng chữ"CHÚNG TÔI BIẾT ÔNG LÀ AI RÔI!". Loan lẳng lặng dẹp quán, lo nghĩ, sợ rồi chết. Mày biết câu chuyện ấy chứ, Dân Đồng Tháp?

   Xóa
  2. Ôi dào, Đông La thì có nghe tiếng nhưng cũng chẳng biết là ai nên không để tâm, khỏi dọa! Còn thì @ có lịch sự, có tỏ ra ăn học đâu mà đòi người khác phải thế này thế nọ:
   - Một đảng viên sai phạm thì chửi cả đảng?
   - Chính quyền địa phương sai phạm thì chửi cả hệ thống chính quyền.
   - Chỉ thấy cái sai, cái xấu mà không thấy cái tốt, cái hay >>>> đi chửi bậy hàm ý lật đổ chính trị....
   Nhảm vậy mà đòi hỏi người khác tử tế thì sao gọi là gân chủ hả @?
   >>>> Đáng xem thường thì bị xem thường chứ đừng trách!
   "...sự thật thúi tha của bọn độc tôn lãnh đạo...">>> câu này hàm ý là đảng và chính quyền không cho @ cùng lãnh đạo nên thành ra đảng thành "độc tôn lãnh đạo" >>>> chống cộng chứ còn gì mà còn bảo oan ức, chụp mũ.

   Những kẻ thờ cộng là ai? ai bưng bít? tố cáo nó đi, chờ gì? hèn nhát hay sao mà chỉ núp ló sau bàn phím?

   Một bộ phận không nhỏ đảng viên tham nhũng à? biết luôn à? sao không tố cáo? >>>> xin hỏi là đảng nào trên thế giới này không tham nhũng? Đảng cộng sản Việt Nam có chủ trương tham nhũng hay không? >>>> trả lời coi chủ trương nào của "đảng cộng" kêu gào đảng viên phải tham nhũng? hay là chính đảng đang kêu gào chống tham nhũng? Con mắt bù lạch ăn hết rồi hay sao mà thấy toàn là màu đen của kẻ đui mù chính trị vậy?

   Sự thừa nhận là có nghĩa là không giấu, không bưng bít! @ không biết à? chỉ thấy ông TBT nói có thì hớn hở cho rằng quan tham, đảng viên xấu gom hết về Đồng Tháp rồi, mua đất cất nhà tứ phía nhà @ rồi. Chắc @ bất hạnh lắm nên cứ ra đường là gặp quan xấu >>>> tội nghiệp.

   Tội nghiệp nhất là @ chỉ biết có mỗi một việc sa tặc ở Đồng Tháp!

   Xem ra đảng cũng khéo lãnh đạo nên một quần chúng bình thường, đầu tắt mặt tối có thể dùng Ipad và khối thời gian lên mạng chống cộng. Cái bụng của tôi nghĩ là @ chống cộng vì đô la nên nói, khỏi cãi vì vô ích! còn cái "bụng người" của @ thì đây không quan tâm >>> tốt hay xấu thì chỉ cần nhìn vào cái thiên kiến của @ là biết ngay nên hoàn toàn có cơ sở để suy ra cái "bụng người" chống cộng vì đô la của @, thử nhé: Đầu tắt mặt tối kiếm sống, sử dụng Ipad, có nhiều thời gian, ý kiến thiên lệch >>> mâu thuẫn với một người lao động bình thường đầu tắt mặt tối kiếm sống >>>> giống trường hợp của em Phương Uyên nhể!

   Với một thằng lưu manh mồm loa mép dãi, văng ra những lời lẽ xuyên tạc sự thật thì tát vào mồm nó chẳng những là ngăn chặng những thứ ô uế tiếp tục phát ra từ miệng nó mà còn làm trong sạch đầu óc của trẻ nhỏ >>> đó gọi là "thế thiên hành đạo" chứ nào là lưu manh.
   Kẻ lưu manh không nhất thiết là kẻ dùng vũ lực mà là kẻ suy đồi về đạo đức!
   Riêng về khoản ô danh người Đồng Tháp thì @ đã làm ô danh nhiều trên diễn đàn này rồi >>> nên không đủ tư cách (đối với tôi) đánh giá tôi!

   Nhưng cứ yên tâm, tôi không tát vào mồm bằng tay mà học tiền nhân "đâm mấy thằng gian bút chẳng tà".


   Xóa
 17. Chào Bến tre!
  Nếu bạn là người Bến tre chắc biết quan to Trần Văn Truyền Tổng thanh tra chính phủ chứ ? Muốn có đinh thự to, nhiều tiền ắt phải là quan, quan càng to càng giàu. Ko nói ai cũng biết cỡ ông Truyền phải là đảng viên gộc nhễ.
  Nơi như thế có bị cho là chống cộng ko vậy ?
  Nói cho bạn rõ: tôi ko biết trang Thùy Linh, TL Dân nào cả, ó thể trung nick. Nếu bạn sáng suốt tí thì đọc văn phong cũng nhận ra thôi.
  Tạm biết người quê huong đồng khởi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì ra, mày đã biết sợ rồi à? Còn thằng Truyền? Nó xóm trên, tao xóm dưới, tao khá rõ về nó. Cái này mày nói đúng nhưng mày quặt lái bị sai. Thằng Truyền, đồng bọn thằng Truyền, mày, đồng bọn cờ vàng của mày, đều là đám phá hoại đất nước, là đối tượng đang đặt trong tầm ngắm của An ninh kinh tế, An ninh chính trị của CSVN. Ít dòng. Mày thừa hiểu tao là gì và mày là ai rồi! Đợi đấy.

   Xóa
 18. " Thằng Truyền....là đối tượng đang đặt trong tầm ngắm của An ninh kinh tế, An ninh chính trị của CSVN" .
  Muốn ngắm được Trần Văn Truyền Tổng thanh tra chính phủ, phải đợi BCT của Đảng họp cái đã.
  Nếu tùy tiện ngắm bắt theo pháp luật thì nhà ông Truyền đâu có to như thế! (:(
  Khổ cho các anh An ninh kinh tế, An ninh chính trị của CSVN quá. Thế các anh không biết Hành động bảo kê tham nhũng trắng trợn của Đảng chúng ta À!
  quy định trinh sát kinh tế không được “hành động” với cán bộ đảng viên khi người đó chưa bị khởi tố để Đảng chúng ta tha hồ tham những. Nếu có lộ liễu quá, thì hãy đợi Đảng họp đã.Nguồn:http://dantri.com.vn/xa-hoi/tinh-trang-khong-hanh-dong-cua-chinh-quyen-khien-nguoi-dan-tu-xu-780173.htm.
  Vậy là muốn bắt Đảng viên tham nhũng , thì pháp luật phải đợi Đảng họp?

  Ai trồng Khoai đất này, có phải Đảng của chúng ta không?
  Bác XYZ. đố em tìm được chứng cớ bảo kê tham nhũng , lòng yêu nước trong ngần của Đảng, em tìm được, thế là bác ZYZ. lờ tít đi! (:(

  Đảng ơi! Cho em vào Rừng tham nhũng với, em là em khoái nhất cái khoảng đó, đó! (:(
  Khi nào NÓ rụng thây kệ NÓ, ta phải no cơm, ấm cật đã, phải không các anh, bác XYZ. ?
  Ôi, em yêu Đảng quá cơ! (:(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Đúng lắm SV! Trong rừng, NO U tham nhũng cha thầy, chia tiền không đều, diếm tiền..... cãi, chửi nhau trong rừng om sòm như bầy chó hoang. Cứ vào đó đi, đảng không cấm đâu, cũng chẳng cần họp để bắt thú trong rừng đâu.

   Trong đầu của SV luôn nghĩ là vào đảng để được tham nhũng suốt đời cũng chỉ chơi với No U, thây ma VNCH - cờ vàng...... những cái tổ chức âm khí nặng nề đó có nhiều đô để tham hơn bên đảng >>>> cứ theo đảng thây ma VNCH đi nhé SV!

   Xóa
 19. NGÀY NÀY,16.3.1968,46 NĂM VỀ TRƯỚC, LÍNH MỸ ĐÃ GIẾT HẠI DÃ MAN 504 DÂN LÀNH
  Ở MỸ LAI, SƠN MỸ!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng thấy cu sinh viên, tư trời biển, đu đủ trà hâm lại, cu đơ nói gì nhẩy?

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. học sinh vùng cao thì đã được "phân công" để cho những Cán bộ Đảng viên như Tô chủ tịch, những hiệu trưởng như Sầm Đức Xương.... bói bù và lốn liềm rồi, "hàng độc, sạch, thơm tho" vậy làm gì có tới người khác !!!!!

   Xóa
  4. Tưởng niệm 504 thường dân bị thảm sát ở Sơn Mỹ
   16/03/2014 17:00 | Xã hội
   Hòa trong dòng người đến tưởng niệm người dân vô tội bị sát hại có không ít cựu chiến binh Mỹ.
   Sáng 16/3, tại Khu chứng tích Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 46 năm ngày giặc Mỹ gây ra vụ thảm sát 504 người dân vô tội ở Sơn Mỹ (16/3/1968- 16/3/2014).
   http://vov.vn/Uploaded/bichlan/2014_03_16/anh-1.jpg
   Ông Mike Boehm, cựu chiến binh Mỹ tưởng niệm hơn 500 dân thường bị sát hại
   Mở đầu buổi lễ là 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đến hương hồn của hơn 500 dân thường bị sát hại vào đúng ngày này 46 năm trước, là những hồi chuông và tiếng đàn violon của ông Mike Boehm, người cựu chiến binh Mỹ.

   Hòa trong dòng người đến tưởng niệm người dân vô tội bị sát hại có không ít cựu chiến binh Mỹ. Họ đến đây để cảm nhận những gì mà họ đã biết về vụ thảm sát này qua các phương tiện thông tin đại chúng.
   Bà Sharon Deeny, du khách Mỹ lần đầu dự lễ tưởng niệm cho biết: “Sơn Mỹ là một địa danh được người Mỹ biết đến qua vụ thảm sát này. Và đây là một nỗi xấu hổ của người Mỹ. Lần đầu tiên tôi đến đây nên không biết nhiều về vùng quê Sơn Mỹ ngày xưa như thế nào. Nhưng khi đến đây tôi có cảm giác đây là một vùng đất rất xinh đẹp và những gì đã xảy ra thật là một điều khủng khiếp".
   Sau 46 năm kể từ vụ thảm sát, xã Tịnh Khê luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, Đảng bộ và nhân dân Tịnh Khê ra sức đồng lòng hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và tái thiết quê hương. Ngày 16/3 hằng năm, người dân Sơn Mỹ không bao giờ quên và nhắc nhở nhau về vụ thảm sát này như một lời nhắn gởi thế hệ mai sau giữ gìn hòa bình cho nhân loại.
   “Chúng tôi lúc nào cũng cầu mong cho thế giới hòa bình không có chiến tranh và không có vụ thảm sát như vụ thảm sát ở Sơn Mỹ vào tháng 3/1968”- Ông Phạm Thành Công, nạn nhân sống sót sau vụ thảm sát 46 năm trước chia sẻ.
   Theo VOV

   Xóa
 20. Nhắc anh Văn,
  Lại một anh nữa líu lo như chim Họa mi, xong õng ẹo : "Tôi là người dân bình thường, không đảng viên, không là cán bộ,
  Danh tiếng Chị Đảng cộng sản VN của em nhiều mùi Mắm Tôm, hay bị Giang mai hay sao, mà cứ ông già, hoặc trẻ như anh Văn, vừa dùng, lại vừa hổn hển: Ấy chớ! Tôi, Tôi,,,,, Tôi Đíu phải Đảng viên Đảng cộng sản VN đâu à nghe! (:(
  Chết cười! cứ như vừa ăn vụng vừa chùi mép, Rõ chán!
  Anh Văn hót hay lắm, em khen!
  Nhưng bình tĩnh thôi,... bình tĩnh thôi, đằng nào chả có phần. Chị Đảng cộng sản VN có em thích nhất những kẻ hăng máu Vịt, cố gắng đừng để tuột Xích, anh Văn! Bát Mắm Tôm còn đó mà. (:(
  Ôi, Đảng cộng sản Vn nuôi em ăn , cho em học, khi nào em trưởng thành, thì Đảng cộng sản VN sẽ cho em vào giáo phái của Đảng. Được Đảng cộng sản VN bảo kê , em tha hồ Xây nhà Lầu xe Hơi, được lên CNXH cùng toàn bộ đảng viên Đảng CSVN. Đảng nói thầm với em là kệ thây bọn bần cố nông, chúng nó ngu nên dể lừa lắm! (:(
  Thế là Đảng CSVN của em cho luôn một ví dụ : http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/thuong-gia-dinh-bi-tu-than-don-den-duong-cung-808666.htm.
  Cho chúng biết thế nào là XHCN.
  Cho nên, em chỉ yêu Đảng CSVN của em thôi, dòng họ em, ba má em mà tìm cách li gián em với Đảng, em cũng đạp. Đứa nào can ngăn em yêu Đảng CSVN, em "thì đạp vào mặt nó, vào mặt cha má nó, dòng họ nó " Ha, Ha ha!
  (Ở ngoài Bắc, em gọi bằng bố mẹ, nhưng vì yêu Đảng CSVN quá, nên em gọi là ba má đó, anh Văn! ) (:(
  Ố la la, chị Đảng CSVN của em!

  Trả lờiXóa
 21. Thân gửi: Chủ trang Google.tienlang!
  Góp với Chủ trang một ý nghiêm túc thế này: Xem lại trường hợp tồn tại các phản hồi khùng điên của SV. Không phải khác ý độc giả đâu. Hầu hết còm của SV là những văn bản ghép chữ lại với nhau của người bị tâm thần, không nói lên một điều gì cả. Hàng ngày rất xốn mắt mọi người. Chủ trang nên sử dụng chế độ không cho hiển còm vĩnh viễn. Mong thay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @XYZ.,

   Chủ trang đã có nội quy rồi, chỉ xóa các comment chửi tục thôi. Chất lượng comment thế nào thì tự bạn đọc đánh giá bác XYZ. à.

   Xóa
 22. Đại đa số DLV (hoặc những người theo đảng) có chung bản chất là lưu manh, mất dạy.
  @ Bến tre!
  Khi cậu bị người ta bắn trúng tim đen thì lại giở giọng đe dọa. Hèn hạ lắm.
  Tớ có gì phải sợ. Cậu là ai mặc cậu. Vạch mặt chỉ tên bọn tham quan hại nước thì cậu lại cho là chống phá đât nước. Đánh đồng đất nước với đảng thì thật là ấu trĩ.
  @ Văn!
  Cậu dốt như ....me ấy!
  Nói đến tỉnh nhà tôi chỉ kể sơ sơ vài tên đại tham quan thôi, chứ còn nhiều lắm.
  Còn đối vơi bo phận không nhỏ ấy nếu cậu muốn bt thì nhờ TBT tố giác nhé.
  Kể cả chủ tich TTS mà còn ko dam nêu đích danh con sâu chua mà phải gọi là d/c X đấy, huongs gì tôi.

  Trả lờiXóa
 23. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 10:39 17 tháng 3, 2014

  Khi nói đến Mỹ sơn,
  Có đứa nào tên rận,
  Gào lên bảo Mỹ hèn,
  Vô tư gì chấy rận.


  Đây là một trong vô vàn các hành động dã man, mang tính diệt chủng của đế quốc Mỹ mà có lẽ cả dân tộc ta, đất nước ta đã phải gắng sức, gạt nước mắt đau thương gồng mình đứng lên chiến đấu dành độc lập tự do, xây dựng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng ta. Và có thể nói nhân dân ta vô cùng nhân đạo, đã sẵn sàng bỏ thù hằn năm xưa sang một bên để bình thường hóa quan hệ với Mỹ. Nhưng có một điều tôi muốn nói ở đây không phải là nhắc lại nỗi đau cũ của dân tộc Việt Nam mà muốn cho tất cả thấy một điều trong tất cả các trang báo, các diễn đàn của bọn rận ghẻ từ thằng coi là có học thức nhất đến bọn đầu đường cuối chợ và xét cho cả bọn tự cho mình là một “Đảng” Việt Tân thì chúng đã làm gì??? Xin thưa là nếu trong nước hễ có cái gì đó liên quan đến chính quyền, công an là chúng bâu vào như ruồi, không thì dựng chuyện, xuyên tạc, nhưng còn liên quan đến ngày kỷ niệm vụ thảm sát này không thấy một tin, một dòng của bọn rận chủ nào cả. Tại sao chúng không la làng, chửi bởi, biểu tình phản đối bọn Mỹ như đã từng với chuyện hải chiến Hoàng Sa. Chúng sợ gì sao??? mất miếng ăn khi đã động đến bọn Mỹ àh?hay sợ bị tát chết không kịp ngáp??? Qua đây ta thấy được ngay cái bản chất, cái bộ mặt thật của bọn rận ghẻ, của bọn Việt Tân. Nào chị Hằng dâm, nào anh Quân mọi khi giỏi vậy sao hôm nay lại im như heo vậy???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có khi nào chó sủa,
   Người nuôi mình cho ăn.
   Tại sao rận im cả,
   Xin thưa! vì miếng ăn.

   Xóa
  2. Hóa ra rận là chó,
   Bám đít Mỹ kiếm ăn,
   Cứt Mĩ thơm là vậy,
   Rận nào chẳng muốn ăn.

   Xóa
  3. Chó nào chó chê cứt,
   Chó rận cũng thế thôi.
   Cứt cho ăn rận sủa,
   Hết cứt là rận thôi.

   Xóa
 24. Trước khi Tư tui bàn về chuyện thảm sát (của nhiều nước tham gia chiến tranh chứ không chỉ của riêng Mỹ) có lẻ những ai ở vùng cao (nhất là mẫu giáo) nên xem qua Clip này. Chuyện thảm sát dẫu sao cũng đã lùi 46 năm vào dĩ vãng, nổi đau đó mãi mãi không quên nhưng hiện tại còn nhiều nổi đau cũng cần phải giải quyết cấp bách.

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

  Trả lờiXóa
 25. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 16:16 17 tháng 3, 2014

  Mẫu giáo hổng cần bấm
  Cũng biết tư nói gì.
  Và cái gì tư muốn,
  Đánh đồng chứ có chi.

  Có một điều mẫu giáo,
  Nhắn gửi tới Tư trời,
  Bốn biển lần kiếm gạo,
  Dành một phương cho đời.

  Đừng nịnh đầm cái ác,
  Quay mặt với tổ tiên,
  Đừng ham tiền ham bạc,
  Bán lương tâm vì tiền.

  Có những điều khó nói,
  Quá khứ khó thứ tha.
  Nhà Tư trước là giặc,
  Hòa hợp đâu mặn mà.

  Cái gì đúng bảo đúng,
  Cái gì sai nói sai.
  Vô tư mà nhận xét.
  Thù hận bỏ ra ngoài.

  Thế mới là người biết,
  Mới là người có tài.
  Nếu mượn còm làm rận,
  Có lẽ Tư đã sai,

  Rận như Tư rất ít.
  Có chăng chỉ vài" ngài".
  Giữa đất trời biển cả,
  Nói bao giờ đến tai.

  Trình độ như não thiếu,
  Hành văn như dở người,
  Luận tranh như rửng mỡ,
  Đúng sai bất cần đời.

  Làm cái nghề lật đổ,
  Bằng bàn phím như Tư,
  Theo mẫu giáo: muôn thuở,
  Chẳng đứa nào theo Tư.

  Cũng ngứa mồm phải nói,
  Để Tư rõ rồi thôi,
  Đỡ vật mình, vật mẩy.
  Làm trò cười cho đời.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 16:30 17 tháng 3, 2014

   Có lẽ cần nói thêm,
   Đừng tự cao tự đại,
   Người im tưởng ta tài,
   Người đời ai chấp dại.

   Xóa
  2. Nếu tôi là đảng trưởng,
   Cái gọi là việt tân,
   Tôi xẽ ra quyết định,
   Sa thải tư bốn đần.

   Chống phá có cần mẫn,
   Nhưng hiệu quả không cao,
   Tôi học theo Cộng sản,
   Giảm biên đứa tào phào.

   Xóa
  3. Nếu có giảm biên chế
   Giảm luôn thằng sinh viên
   Trà hâm lại , đu đủ
   Dân đồng tháp, đỡ tiền.

   nguyễn Xuân diện đề xuất!

   Xóa
  4. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 10:15 18 tháng 3, 2014

   QUYẾT ĐỊNH 01/QĐ-VT

   Xét đề nghị của Diện,
   Và thực lực rận viên.
   Chi nhánh ở trong nước,
   Sưa nay nhiều điều phiền,

   Làm mất uy tín đảng,
   Giảm lòng tin nhân quyền,
   Tranh ăn mất đoàn kết,
   Lập hội toàn liên thiên.

   Nay đảng trưởng Việt tân,
   Đỗ hoàng điềm quyết định.
   Điều nhất, người có tên,
   Thải hồi theo quy định.

   Tư trời biển là một.
   Thứ hai là xích lô.
   Thứ ba tên đu đủ,
   Thứ tư sinh viên rồ..

   Và còn nhiều tên nữa,
   (Có danh sách kèm theo)
   Từ hôm nay cắt bữa,
   Lương lậu từ nay tèo,

   Điều hai trong quyết định,
   Những người danh sách trên,
   Và Diện phòng tổ chức,
   Chiểu theo thi hành liền.

   Thay mặt đảng việt tân,
   Đỗ hoàng Điên đã ký
   (Lưu ý đám thư văn
   Lốn gì vào chữ ký},(đóng dấu vào chữ kí).
   Xóa
  5. Sư bố anh mẫu giáo,
   Nhất ma nhì học trò.
   Thật thà mà không láo,
   Bố rận chả là to.

   Xóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Tư tui tin chắc mỗi cái gì Tư tui đưa ra các dư luận viên đều có bấm vào xem bởi việc tìm kiếm sơ hở của Tư tui đối với các dư luận viên đã trở thành sự khát khao cháy bỏng ! Nhưng dĩ nhiên Mẫu giáo vùng cao phải chối, kêu rằng mình không bấm, không xem, chứ nếu thú nhận có bấm, có xem thì biết ăn nói làm sao khi thực tế người dân quê mình còn quá khốn khổ mà mình thì cứ xoen xoét ca ngợi dưới sự lãnh đạo "tài tình, sáng suốt" của Đảng thì nhân dân luôn được ấm no, hạnh phúc, đời sống ngày càng được cải thiện theo hướng đi lên....

  Trời ạ, ở thế kỷ 21 này và được sự lãnh đạo "sáng suốt, tài tình" của Đảng mà người dân vùng cao phải qua sông bằng một phương tiện như thời trung cổ ! Tại sao ở một quốc gia mà nợ công, nợ xấu lên tới hàng triệu tỷ đồng và có những "đầy tớ nhân dân" xách hàng triệu USD đi hối lộ mà nhẹ tựa lông hồng, rồi mua 1, 2 căn nhà trị giá hàng chục tỷ đồng tặng cho vợ bé lại có cảnh những người dân phải ngồi trong bao ni lông để người khác lôi qua sông ? Mẫu giáo vùng cao có khi nào băn khoăn điều đó chưa ? Hàng triệu tỷ đồng nợ công kia đã chảy vào túi của ai ? Tại sao "đầy tớ nhân dân" lại có tiền triệu USD ? Có bao giờ mẫu giáo vùng cao đặt câu hỏi như vậy để tự trả lời ?

  Nếu cậu bé ngồi trong bọc ni lông sang sông mà vừa trợn trạo nhai củ khoai gì đó vừa bi bô hát "Đảng đã cho em một mùa Xuân đầy ước vọng....." hoặc cô giáo cùng cảnh ngộ vừa qua sông trong bọc ni lông vừa hát véo von "mùa Xuân ai đi hái hoa, còn em đi nuôi dạy trẻ....." hay "Vừng trời đông mặt trời tươi sáng bừng lên....." thì cái cảnh qua sông này ở vùng cao của mẫu giáo mới thật là một bức tranh "vân cẩu tuyệt đẹp" đẹp tới nao lòng người, đẹp tới chảy nước mắt !!!!

  Tư tui thành thật có lời khuyên mẫu giáo vùng cao thay vì nịnh hót, tung hô bậy bạ thì hãy nghĩ cách sao cho quê mình có cầu cho mọi người đi qua để còn có thể gọi là đang sống trong thế giới loài người ở thế kỷ 21.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mẫu giáo vùng thấplúc 23:11 17 tháng 3, 2014

   Cô giáo lớp 3 em dạy:"Vùng trời đông, ánh hồng tươi sáng bừng lên". Có 9 từ mà Chú Tư vĩ đại của em đã chép sai đến 2 từ: "Vùng" thành "Vừng","Ánh Hồng" thành "mặt trời". Chữ nghĩa thế Cô giáo em gõ đầu đấy Chú Tư cờ vàng ạ. Hôm trước Chú lại phán"Hoàng Đế Gia Long", em thất kinh hồn vía rồi. Chú đừng múa chữ tội nghiệp chúng em Chú Tư nghe.

   Xóa
  2. Đã dám nói tới chữ nghĩa thì phải rành nghen cháu mẫu giáo vùng thấp, cháu hãy suy nghĩ kỹ lại chuyện tư tui để cụm từ đó trong dấu ngoặc kép nhé, coi chừng tư tui cố ý hổng gọi "Ánh Hồng" mà gọi bằng từ đồng nghĩa "Mặt trời" thì sao ? Cháu cũng nhầm rồi đó, tư tui mới tải trên mạng về nghe lại nè, toàn bộ đều hát véo von rằng "Vừng trời đông...." chứ hổng phải "Vùng trời đông...." đâu nghen. Cô giáo lớp 3 của cháu chắc chưa kịp hoàn hồn sau khi từ trong túi ni lông sang sông bò ra mà nói sảng "Vừng" thành "Vùng" đó thôi.

   "Vua" hay "Hoàng đế" thì cũng như nhau, muốn gọi gì thì gọi, hay là cháu thất kinh hồn vía vì cháu chỉ được dạy rằng chỉ có "Thiên triều" mới có Hoàng đế còn "An Nam" hay "Giao chỉ" thì không ? Danh tướng Lý Thường Kiệt từng đanh thép NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ đó cháu ơi.

   Xóa
  3. mẫu giáo vùng thấplúc 08:09 18 tháng 3, 2014

   Chú Tư nè! Nếu Chú dùng "ánh hồng" thì chú dùng"vừng" như Bác nhạc sĩ Đỗ Minh viết trong bài hát"Ca ngợi Đảng CSVN". Còn chú dùng"mặt trời" thì từ"vừng" trước
   đó muốn có nghĩa thì phải đổi thành"vùng" chú ạ. Diễn nôm ra để Chú của cháu dễ hiểu: Vừng hay vầng thường dùng kèm theo danh từ. Như vừng trán, vừng trăng, vừng mặt trời...Gọi "vừng trời đông" là gọi"mặt trời phía đông" Chú Tư ạ. Hoặc là Chú nói Vùng trời phía đông, mặt trời tươi sáng bừng lên. Hoặc là Chú nói Vừng trời đông, ánh hồng(của nó) tươi sáng bừng lên. Chú tuyệt đối không được nói Vừng (mặt trời) phía đông, mặt trời tươi sáng bừng lên. Sai vì mô tả lặp. Giờ thì chú đã rõ Cô giáo cháu cháu nói đúng còn Chú Tư cờ vàng của cháu thì chuyên phán bừa, nói sai.
   À quên,còn cái này nữa Chú Tư vĩ đại của cháu! Các vương triều Việt Nam có rất nhiều Hoàng Đế. Hoàng Đế Quang Trung chẳng hạn. Nhưng tự thân Nguyễn Ánh hiểu những hạn chế lịch sử của mình nên khi lên ngôi lấy hiệu là Gia Long, Vua Gia Long. Trong bất kỳ một trang sách sử nào của VNCH, CHMNVH, VNDCCH, CHXHCNVN không có tên gọi Hoàng Đế Gia Long!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Chú Tư của cháu rõ chửa? Mỗi ngày Chú múa không biết bao nhiêu là cái sai nhưng do nội cháu đang định cư ở Hoa Kỳ như bố của Chú nên cháu bỏ qua. Thấy Chú vung bút quá tầm của Chú nên cháu gõ mấy dòng hãm đà nói lấy được của Chú. Vậy, vậy, vậy Chú Tư cờ vàng của cháu nhé!

   Xóa
  4. Nghe cháu lý luận dông dài về "Vừng" và "Vùng" mà chú phải phì cười. Thôi chú cũng ráng dành thêm chút thời gian để bàn cho ra lẻ vậy.

   Đây là lời hát nguyên mẫu : "Vừng trời đông, ánh hồng tươi sáng bừng lên" nhưng cháu kêu cô giáo lớp 3 của cháu dạy rằng "Vùng trời đông, ánh hồng tươi sáng bừng lên", còn chú thì viết "Vừng trời đông mặt trời tươi sáng bừng lên" để rồi kết luận chú chép sai từ "Vùng" thành "Vừng", như vậy so với nguyên mẫu thì cháu và cô giáo cháu đều sai đứt đuôi con nòng nọc khi "Vừng" của người ta bị hiểu thành "Vùng" rồi, giải thích mới nhất của cháu lại mở rộng sang cách dùng từ là vòng vo chối quanh cái sai của mình và nó chỉ có ý nghĩa báo trước mai đây khôn lớn cháu cũng sẽ trở thành 1 người không bao giờ chịu nhận mình sai dù cái sai đã rành rành.

   Còn đối với từ "Ánh Hồng" đã bị chú đổi thành "Mặt trời" thì sai so với nguyên mẫu nhưng chú đặt nó trong dấu ngoặc kép mà ý nghĩa của ngoặc kép là để chỉ ranh giới của một lời nói được thuật lại trực tiếp hoặc để dẫn lại với thái độ mỉa mai, một từ hay ngữ do người khác dùng (BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM), chú chỉ nói vậy, tùy sự thông minh của cháu mà hiểu tại sao chú dùng từ mặt trời trong ngoặc kép nhé.

   Vua đồng nghĩa với Hoàng đế nên ai muốn gọi gì thì gọi, gọi Vua Gia Long hay gọi Hoàng đế Gia Long đều không sai. Chuyện đơn giản vậy mà cháu còn chưa hiểu, lại học đòi thói nói càng "Nhưng tự thân Nguyễn Ánh hiểu những hạn chế lịch sử của mình nên khi lên ngôi lấy hiệu là Gia Long, Vua Gia Long." Hiểu kiểu đó có sách gọi Quang Trung là Vua, có sách lại gọi là Hoàng đế là do Quang Trung có lúc "tự thân hiểu những hạn chế lịch sử của mình nên lên ngôi lấy hiệu là Quang Trung. Vua Quang Trung" à ? Đúng là quá sai lầm, có lẻ do vừa chịu hậu quả của nền giáo dục lạc hậu, lại vừa phải đi học bằng phương tiện bao ni lông qua sông nên cả cô lẫn trò đều hồn xiêu phách tán, không được tập trung. Đây, đọc lại để hiểu Vua và Hoàng đế là một nhé :
   BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM
   BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

   Xóa
  5. Tầm của mẫu giáo vùng thấp phải ráng học Ngữ văn rồi đi dạy Ngữ văn một thời gian "không lâu" khoảng 16, 17 năm rồi hãy nói chuyện chữ nghĩa, văn vẻ.

   Xóa
  6. Đúng là mẫu giáo mà lại là mẫu giáo "vùng thấp " nữa nên nói năng có vẻ sến trước một ông TƯ TRỜI BIỂN !
   Đơn giản :
   Vừng và Vùng khác nhau hoàn toàn !

   Xóa
 28. bác Tư Trời Biển ở trên có nói:
  Trung Quốc "lợi dụng việc máy bay Mã Lai rơi để đòi thành lập cảng ở đảo của Việt Nam để "kịp thời tìm kiếm, cứu nạn" cho những trường hợp tương tự, tức chúng đang lăm le xâm lược, chiếm đảo của ta"
  nhờ bác có link dẫn bài nào nói TQ "đòi thành lập cảng ở đảo của VN" chỉ giùm để tìm hiểu, cám ơn bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RFA nói khi hôm thế nào thì thằng ấy loa lại thế ấy. Cái đầu nó không có não, chỉ có bộ phận tiếp âm!

   Xóa
  2. Đây, nhiều lắm :
   BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM
   BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM
   BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM

   @ Dân Hải Hậu : Tư tui đưa toàn link của báo trong nước, tức báo được Đảng cho phép nghen, nói kiểu của ông thì báo của Đảng cũng chỉ là cái đầu không có não, là bộ phận tiếp âm của RFA thôi sao ? Chết rồi, làm dư luận viên mà trình độ như vậy làm sao được tăng lương, lên hạng đây ?

   Xóa
 29. Trước đây trên trang này cơ những người phản biện cực kì sắc xảo, phải kể đến như: Nông dân, Trahamlai, anh Ké, Đu đủ...nhưng thời gian gần đây lại thiếu vắng đi, tiếc thật.
  Nhưng may mắn lại xuất hiện những ngươi mới hết độc đáo, sâu sắc, mạnh mẽ như Tư Trời Biển, Xích lô, Cường Vĩnh phúc...làm cho mạng cop pêt nay sinh động thêm.
  Cám ơn các bạn.
  Tôi rất cả các bạn.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 10:18 18 tháng 3, 2014

   QUYẾT ĐỊNH 01/QĐ-VT

   Xét đề nghị của Diện,
   Và thực lực rận viên.
   Chi nhánh ở trong nước,
   Sưa nay nhiều điều phiền,

   Làm mất uy tín đảng,
   Giảm lòng tin nhân quyền,
   Tranh ăn mất đoàn kết,
   Lập hội toàn liên thiên.

   Nay đảng trưởng Việt tân,
   Đỗ hoàng điềm quyết định.
   Điều nhất, người có tên,
   Thải hồi theo quy định.

   Tư trời biển là một.
   Thứ hai là xích lô.
   Thứ ba tên đu đủ,
   Thứ tư sinh viên rồ..

   Và còn nhiều tên nữa,
   (Có danh sách kèm theo)
   Từ hôm nay cắt bữa,
   Lương lậu từ nay tèo,

   Điều hai trong quyết định,
   Những người danh sách trên,
   Và Diện phòng tổ chức,
   Chiểu theo thi hành liền.

   Thay mặt đảng việt tân,
   Đỗ hoàng Điên đã ký
   (Lưu ý đám thư văn
   Lốn gì vào chữ ký},(đóng dấu vào chữ kí).

   Xóa
 30. Bác XYZ.05:16 Ngày 17 tháng 03 năm 2014.
  Lại nhảy chồm chồm lên như "lồn đĩ phỏng nước sôi" " rồi! ( Cháu trích của bác Cu Đơ) (:(
  Cháu từ xưa đến giờ, có bao giờ nhận mình là thông minh, hay không tâm thần đâu? Sao bác quan tâm cháu nhiều thế? (:(
  Còn đây là quan điểm không tâm thần , hay không điên khùng, hay tớ chớ là Đảng viên gì đấy của bác: " Ngoài lợi ích dân tộc, lợi ích tổ quốc, CSVN không còn một lợi ích nào khác. ".
  Ô! Cái khẩu hiệu này trông quen quen, nó đầy rẫy trên các nghị quyết của Đảng, chắc bác đọc, nghe, nói nhiều trong chi bộ, nên nó thấm vào người, thành quan điểm riêng?
  Cháu cũng đồng tình với bác với khẩu hiệu trên.
  Chính vì " Ngoài lợi ích dân tộc, lợi ích tổ quốc, CSVN không còn một lợi ích nào khác. ". Nên khi dự thảo hiến pháp, Đảng đã cân nhắc mãi , thò ra rồi lại thụt vào, cuối cùng quyết định trong hiến pháp mới kinh tế nhà nước là chủ lực.
  Đấy! Cứ bảo Đảng CSVN không yêu nước trong ngần ? Không thấy Đảng CSVN rứt ruột đưa ra.... Cuối cùng lại thụt vào đấy à! (:(
  Mà kinh tế nhà nước ( do người của Đảng CSVN nắm ) là chủ lực, tức là toàn lực tiền thuế của Dân được đổ vào Đầu tư công.
  Mà đầu tư công của Đảng chúng ta thì ....Lấy làm đường làm ví dụ, bao giờ cũng đắt gấp hơn 2,... lần so Trung quốc, và 3 lần so Mỹ.Cái khoảng dôi khủng đấy vào túi người của Đảng CSVN, chớ không phải vào túi Đảng CSVN đâu nghe! Đảng CSVN trong ngần như ngọc không tỳ vết.
  Đứa nào nói Đảng CSVN có lợi ích nào khác , là không trong ngần, cho hết chúng vào rọ Tâm thần, khùng điên
  Đúng không, bác XYZ ? (:(
  Bọn bạn cháu, cái thằng bảo Chủ nghĩa xã hội là chủ nghĩa quái thai ý, nó bảo có 2 loại bưng bô, một loại bưng bô nhưng vẫn ngượng. Ông chủ bảo, thằng kia, đổ bô cho tao, thì nó còn lẩm bẩm, càu nhàu.
  Loại kia mới đặc biệt , loại này thì cực kì sốt sắng. Bô ông chủ lúc nào cũng được nó chăm chú đem đổ, nhiều khi chưa có gì cũng đổ. Lúc cần Bô, không thấy , ông chủ cuống quít chửi ầm lên, thì thấy nó đang mang về, mồm lẩm bẩm: Quái, sao thơm thế !! (:(

  Ôi! các em mầu giáo vùng cao phải qua sông, suối hung dữ bằng túi ni lông!
  Ôi! Chủ nghĩa xã hội do Đảng CSVN trong ngần lãnh đạo. Thiên đường hay địa ngục đây?
  Có phải do Đầu tư công ăn hết rồi không?
  Dẫn chứng cái khoảng Đầu tư công ở đây: http://dantri.com.vn/blog/vi-sao-duong-cao-toc-nuoc-ta-dat-gap-3-lan-nuoc-my-850534.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 11:42 18 tháng 3, 2014

   Xa xa nghe tiếng sủa,
   Giọng như là hết hơi.
   Lại gần ô lạ chửa,
   Sinh viên rồ hỡi ôi!

   Đuổi việc nghĩ cũng tội,
   Thói quen phải sủa thôi,
   Đói ăn nên tiếng méo,
   Chưa chết là tốt rồi.

   Xóa
 31. Tư tui xin nói về chuyện thảm sát. Đã là chiến tranh thì phải có "sát", mà đã "sát" vì binh đao, khói lửa thì cái "sát" nào cũng "thảm". Tư tui lên án những lính Mỹ hung ác đã giết hơn 500 đồng bào của chúng ta. Cũng từng là người lính cầm súng ra mặt trận, từng lâm vào những hoàn cảnh oái oăm, tàn bạo của chiến tranh nhưng thật sự Tư tui không biết phải diễn tả như thế nào trong trường hợp này cho phải đạo. Đạo ở đây trước tiên là đạo với đồng bào da vàng, mũi tẹt của mình, sau đó là đạo luôn bảo vệ lẻ phải. Thôi thì Tư tui chỉ xin trần tình về một tình huống chiến tranh, còn thì tùy vào nhận định của quí vị.

  Bí mật quân sự là điều mà cuộc chiến nào cũng hết sức giữ gìn. Có nhiều lần ở chiến trường K khi đơn vị đang bí mật hành quân để đánh Pốt thì bất ngờ gặp một đoàn dân K chạy loạn, họ thề sống thề chết là sẽ không nói với bất kỳ ai về việc bắt gặp "công tóp" Việt nam trong khu vực. Thời gian đầu bộ đội Việt Nam tin tưởng lời họ hứa và vì sự nhân đạo đã để họ đi, thậm chí còn cho họ gạo để ăn qua cái đói, để rồi bộ đội ta phải trả một cái giá vô cùng đắt khi bị Pốt đón lõng từ thông tin mà những người dân này cung cấp. Từ đó để giữ bí mật hành quân, đồng nghĩa với hạn chế tối đa thương vong cho bộ đội mình, chỉ còn mỗi cách là phải "khử" những người dân tình cờ gặp gỡ này !

  Tư tui xin phép không nói rõ cách "khử" như thế nào và đoàn dân K chạy loạn thường có số lượng bao nhiêu người. Tư tui chỉ cầu nguyện cho loài người chúng ta đừng bao giờ còn có chiến tranh, bởi chiến tranh rất tàn khốc, chiến tranh là phải thảm sát, mình không giết người thì người sẽ giết mình....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 11:46 18 tháng 3, 2014

   Đã nhận quyết định chưa,
   Mà còn ngồi nói phét.
   Năng lực yếu nên chừa,
   Nói ra, nòi mặt mẹt.

   Xóa
  2. Tư "mad dog" ơi, đừng nói láo không bằng chứng nữa. Loại núp lùm như tư lúc đó còn đang chạy trốn đến ...ứt Polpot còn vục mặt vào nấp thì biết chuyện gì mà kể lại. Cứ gặp dân là xử thì Căm hết dân rồi, ngu thế mà cũng nói láo được.

   Comment này của tư giúp tư có được lại biệt danh "mad dog" rồi.

   Xóa
  3. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 12:51 18 tháng 3, 2014

   "giúp tư có được lại biệt danh "mad dog" rồi."
   "mad dog" là gì bác cùi bắp?

   Xóa
  4. Con chó điên.

   Xóa
  5. Vậy tư trời biển là bốn chó điên à! à há.

   Xóa
  6. Chiến trường Tây nam, bộ đội Việt đánh thắng Polpot bằng những trận bài bản, có đủ các lực lượng phối hợp (thiết giáp, pháo binh, máy bay yểm trợ) nên khi hành quân việc gặp dân rất thường xuyên. Theo như tư kể láo thì bộ đội Việt khử hết dân để đảm bảo bí mật thì dân Cambodia chắc còn khoảng 200K. Polpot cũng gây nhiều thiệt hại cho lính Việt bằng chiến tranh du kích. http://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_d%E1%BB%8Bch_ph%E1%BA%A3n_c%C3%B4ng_bi%C3%AAn_gi%E1%BB%9Bi_T%C3%A2y-Nam_Vi%E1%BB%87t_Nam.

   Họ hàng hàng hốc nhà tui cũng đi K về kể cho tui nghe "giai thoại" 1 anh chàng núp lùm miền Tây hèn nhát, chuyên gia bỏ chạy, có lần để "ẩn nấp" Polpot khi đơn vị chuẩn bị tấn công, anh chàng này đã úp nguyên 1 bãi ...ứt của Polpot lên mặt "ngụy trang". Nghe nói anh ta sinh thứ 3 trong gia đình, nên được gọi là tự "mặt ...ứt". Tư có quen anh chàng tư "mặt ...ứt" đó không???

   Thỉnh thoảng anh ta cũng lên mạng nói láo về chiến trường K, nhưng loại hèn nhát, núp lùm kể chuyện chiến tranh thì không biết có đáng tin không nhỉ. Có lẽ anh ta kể về mùi ...ứt của Polpot như thế nào thì đáng tin hơn chuyện đánh đấm, này nọ.

   Xóa
  7. Tẩy chay con"mad dog"

   Xóa
  8. Diệt hết trời biển tư,
   Càng nói càng vô học.

   Xóa
  9. Thằng mẽo to đầu mà ngu, la làng cho thế giới biết làm gì! Cứ như ta thì có trời ma bt. He he

   Xóa
  10. Cường Vĩnh Phúclúc 16:27 18 tháng 3, 2014

   Ồ! Nguyên đám dư luận viên phải ngớ ngẩn cả người ra với bác TTB rồi!!!! Họ bắt đầu ú a ú ớ, ò với hò và nói mê sảng thôi. Nhà bác quá ư bãn lĩnh, bác TTB ạ, iem phục bác đấy.

   Xóa
  11. Cường Vĩnh Phúclúc 16:35 18 tháng 3, 2014

   Mẽo nó nhiều cái ngu lắm phải không bác Dân Đồng tháp? Cái gì cũng la làng, chả biết "xấu che, tốt khoe" như ta, ví như cái vụ Tổng thống tòm tem với chị thực tập sinh mà cũng công khai tất tần tật, rõ chán.

   Xóa
  12. Hài vãi, một đám clone nick vào BJ cho nhau.

   Xóa
 32. Hỡi các dư luận viên "ếch ngồi đáy giếng" ! Quí vị có thấy cuộc chiến tranh nào trên thế giới này mà không có trao trả tù binh không ? Ngay cả cuộc chiến tranh ở Việt Nam, căm thù nhau là vậy mà còn có tù binh để trao trả, riêng cuộc chiến với Pôn Pốt các vị có nghe nói trao trả tù binh không ? Vậy cuộc chiến này không có tù binh ? Hay tù binh đã đi đâu và về đâu hết rồi ???? Tập động não một chút đi, hỡi các dư luận viên "ếch ngồi đáy giếng" ! Quí vị chỉ được cái ăn theo nói leo, hưởng xái chứ có biết gì chiến tranh mà lu loa.

  Nghe thằng cha nong dan nói "Chiến trường Tây nam, bộ đội Việt đánh thắng Polpot bằng những trận bài bản, có đủ các lực lượng phối hợp (thiết giáp, pháo binh, máy bay yểm trợ) nên khi hành quân việc gặp dân rất thường xuyên" mà mắc cười quá trời, nhưng thôi, nghĩ ngơi tẹo đã rồi hãy phân tích sự ấu trĩ của tay ăn ốc nói mò này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tẩy chay con"mad dog" Tư trời biển!

   Xóa
  2. Tư lại chuyển chủ đề à? quay lại chủ đề "khử" dân lếu láo đi chứ. Vụ vi phạm chính sách hàng binh thì 2 vị chỉ huy đã ra tòa án binh rồi, đừng câu móc làm gì cho mất công.

   Tư có quen anh tư "mặt ...ứt" trong giai thoại bên trên không???

   Xóa
  3. Tư tui chỉ nhẵn mặt có những gương mặt .... ứt mà đại diện tiêu biểu gồm nong dan, cui bap, thuong dan... thôi à, những gương mặt ấy từng bị Tư tui lột trần cái bản chất .....ứt nên Tư tui nhớ rõ lắm.

   Từ từ rồi cháo sẽ nhừ, đi đâu mà vội mà vàng, Tư tui đang suy nghĩ viết sao cho đọc thật ép phê đây.

   Xóa
  4. Nhưng trong thời gian chờ đợi sao nong dan - người ra vẻ như thông thái về cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam - lại không cho biết ý kiến về chuyện tại sao trong cuộc chiến giữa Việt Nam và Pôn Pốt cả hai bên đều không có 1 tù binh nào được trao trả, hổng có tù binh hay tù binh đã đi đâu, về đâu hết rồi ??!! hả hả ???

   Xóa
  5. con bò tư trời biển!

   Xóa
  6. Tư "mad dog" thân mến,

   Tư cho hỏi Polpot, Yeng Xa ri và bộ sậu đầu não của Khơ me đỏ có phải là "tù binh" không??? đến đầu não còn được để sống và bàn giao cho chính quyền của Hun xen nữa thì các loại binh tôm, lính cá thì được xử lý ra sao thì mọi người tự hiểu.

   Hình như "trao trả tù binh" là giao tù binh cho 1 chính thể bị thua trận nhưng vẫn còn tồn tại thì phải (Pháp, Mỹ, Trung quốc đều có chính thể đang tồn tại). Chứ chính thể bị giải tán rồi thì "trao trả" cho ai hả tư. Đã đi lính K thì phải biết là hàng binh bị thương thì được thả, hàng binh còn khỏe thì bàn giao cho lính Hun Sen chứ, sao lại "ngậm ...ứt nói điêu" như vậy hả tư ???

   Có những thằng được thả rồi lại quay lại giết lính Việt, bị tóm, tui không biết nên gọi thằng này tên là "gì" binh cho đúng nữa, với loại này không "khử" thì lại để nó giết mình tiếp sao.

   Vẫn bổn cũ soạn lại kể 1 vài ví dụ rồi gán ghép cho cả đại cục. Cái gì thuộc về lịch sử, đã xảy ra rồi thì khó nói láo lắm tư à.

   Xóa
  7. Tư "mad dog",

   Xin đính chính ở comment trên là "bè lũ Polpot, Yeng Xari và bộ sậu đầu não của Khơ me đỏ" nhé, ý tui không phải là 1 cá nhân cụ thể mà là bộ não cấp cao của Khơ me đỏ vì có 1 số vị trong nhóm đó "tự thú" hoặc "ngủm củ tỏi" trước khi bị xét xử.

   Xin lỗi vì sơ sót nói trên.

   Xóa
  8. Tư,

   Đã nói tư tập chung vào chủ đề "khử" dân đi mà, dẫn chứng chuẩn cho nông dân tịt đài đi.

   Không nên bạ đâu cũng cắn tự à.

   Câu chuyện của tui về tư "mặt ...ứt" núp lùm bên Căm là giai thoại đấy, nếu tư chưa gặp tư "mặt ...ứt" thì tư chỉ việc soi gương là thấy liền hà.

   Xóa
  9. Phải bàn luận đại sự với tầm cui bap với nong dan quả là "cực hình"!!!! Mà ủa sao "cắp buồi" nói "các loại binh tôm, lính cá thì được xử lý ra sao thì mọi người tự hiểu." được mà Tư tui kể chuyện thực tế của mình thì nong dan lại kêu phải dẫn chứng chuẩn là sao ta ? Tư tui chỉ kể chuyện thật của mình và đã nói từ trước khi kể là tùy quí vị muốn nhận định sao thì nhận định, hổng đọc được chữ hay đọc mà hổng hiểu vậy nong dan.

   Chuyện soi gương sẽ thấy "mặt ....ứt" nong dan quá rành, vậy chắc thường xuyên được soi gương ngắm "mặt ....ứt" rồi hả, Tư tui hổng biết chuyện soi gương này.

   Xóa
  10. à há, câu chuyện tư kể lại không có dẫn chứng nhỉ, vậy thì tui lại dừng ở đây thôi.

   Câu chuyện "giai thoại" về anh chàng tư "mặt ...ứt" núp lùm cũng chỉ là 1 câu chuyện thật mà không có dẫn chứng do anh em đi K kể, giống như chuyện của tư thôi.

   Tạm biệt tư nhé.

   Xóa
 33. Bạn đọc lưu ý: Vấn đề không là cãi chày cãi cối đâu. Trong bài, tôi có đề cập đến kỷ niệm 46 năm ngày lính Mỹ tàn sát 504 thường dân ở Mỹ Lai, Sơn Mỹ. Đọc phản hồi ấy, ông Tư muốn bào biện cho tội ác trời không dung đất không tha ấy của kẻ thù bằng cách" sáng tạo" ra chuyện dân Khờ Me chạy tránh loạn lạc nhưng lại báo tin để Pôn Pốt đánh quân Việt Nam. Và việc thảm sát đám dân chạy loạn ấy là điều nên làm. Đã rõ. Đã hiện nguyên hình một loài ác quỉ, sa tăng! Tất cả hãy nghiệm lời tôi nói!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 34. Trước khi kể chuyện, Tư tui đã nói rõ mình chỉ trần tình về một tình huống chiến tranh, tùy mọi người nhận định, thế nhưng vẫn có dư luận viên kém trí tuệ, thừa lanh chanh kêu Tư tui phải dẫn chứng ! Một số dư luận viên khác còn gọi Tư tui là "mad dog" trong khi chính họ lại thể hiện đặc tính "hòa giọng" bầy đàn thường thấy ở loài "mad dog" !

  Nguyên văn Tư tui nói : "Có nhiều lần ở chiến trường K khi đơn vị đang bí mật hành quân để đánh Pốt thì bất ngờ gặp một đoàn dân K chạy loạn" , chỉ cần người có não bộ bình thường cũng hiểu "có nhiều lần" không phải là "tất cả" và những cuộc "bí mật hành quân" hoàn toàn khác với những cuộc hành quân công khai, thế nhưng dư luận viên "cắp buồi" lại hiểu thành : " Cứ gặp dân là xử thì Căm hết dân rồi", riêng dư luận viên nong dan thì còn "nổ" kinh hoàng hơn : " Chiến trường Tây nam, bộ đội Việt đánh thắng Polpot bằng những trận bài bản, có đủ các lực lượng phối hợp (thiết giáp, pháo binh, máy bay yểm trợ) nên khi hành quân việc gặp dân rất thường xuyên. Theo như tư kể láo thì bộ đội Việt khử hết dân để đảm bảo bí mật thì dân Cambodia chắc còn khoảng 200K." . Tóm lại 2 dư luận viên đại diện cho một tập thể dư luận viên Nặc danh hoặc là đầu óc không thể hiểu nổi ý nghĩa câu nói của Tư tui là chỉ "có nhiều lần trong các cuộc hành quân bí mật..." hoặc là họ cố tình đánh tráo khái niệm thành tất cả các cuộc hành quân. Riêng với dư luận viên nong dan, Tư tui cần khai sáng thêm, khi quân Pôn Pốt rút sâu vào rừng rậm, bộ đội ta phải truy kích thì làm sao mà "bộ đội Việt đánh thắng Polpot bằng những trận bài bản, có đủ các lực lượng phối hợp (thiết giáp, pháo binh, máy bay yểm trợ)" ? Biết thì thưa thì thốt, không biết dựa cột mà nghe, đừng cóp nhặt trên mạng rồi nói bừa, làm trò hề cho thiên hạ không hay còn lên giọng thông thái.

  Riêng với nhân vật XYZ Tư tui sẽ có bài riêng, sau bài này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư,

   Hình như là giai đoạn "truy kích" xảy ra khi 1 bên thắng truy đuổi 1 bên thua thì phải. Tui dùng từ rất rõ là "Việt đánh thắng Polpot" tư nhé. Hình như lịch sử cũng cho thấy rất rõ là Việt thắng Polpot bằng chiến dịch bài bản như dẫn chứng dưới đây:
   "Quân Khmer Đỏ kháng cự dữ dội, nhưng sau khi bị đánh thua ở Tây Ninh, quân Khmer Đỏ đã bị mất tinh thần, hơn nữa, do phải chấp nhận một trận đánh quy ước với một địch thủ có hoả lực, quân số và kinh nghiệm chiến trường trội hơn quá nhiều, nên quân Khmer Đỏ bị tan rã. Tuyến phòng thủ Svay Rieng bị vỡ ngày 2 tháng 1 năm 1979, quân Khmer Đỏ phải rút về Prey Veng và Neak Luong, chỉ để lại một số đơn vị đánh cầm chân Quân đoàn 4." http://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_d%E1%BB%8Bch_ph%E1%BA%A3n_c%C3%B4ng_bi%C3%AAn_gi%E1%BB%9Bi_T%C3%A2y-Nam_Vi%E1%BB%87t_Nam

   Tư chịu khó đọc đi rồi hãy cắn càn.

   Giai đoạn truy kích từ tháng 3/1979 đến khi 1989 (Việt Nam rút quân), 10 năm trời truy kích, truy quét mà "TỪ ĐÓ để giữ bí mật hành quân, đồng nghĩa với hạn chế tối đa thương vong cho bộ đội mình, chỉ còn mỗi cách là phải "khử" những người dân tình cờ gặp gỡ này !" thì dân Cambodia còn bao nhiêu người??? câu hỏi rất dễ trả lời.

   Tư cứ tiếp tục cắn láo, tui sẽ tiếp tục giúp bạn đọc hiểu rõ bản chất của cái sự láo đó bằng những dẫn chứng rõ ràng, đơn giản vậy thôi sẽ làm mớ "cài câu, cắm chữ" của tư được "giật nước". Mục đích của comment của tui là giúp bạn đọc đánh giá được có bao nhiêu % sự thật trong những "chuyện thật" của tư thôi, chứ tui không tranh luận câu chữ với tư đâu, phí thời giờ lắm.

   Xóa
  2. Cường Vĩnh Phúclúc 11:02 19 tháng 3, 2014

   Hi hi, bác nong dan ngu đần ơi, chỉ khi nào "tình cờ gặp gỡ" khi "bí mật hành quân" thì mới phải "khử", tức chỉ một số ít trong tổng cuộc chiến, sao nhà bác chậm hiểu thế nhỉ? còn việc đánh thắng Polpot thì tính chung cả cuộc chiến, trong đó có cả hành quân công khai lẩn hành quân bí mật, nhà bác TTB đang nói chuyện hành quân bí mật, nhà bác tưng tửng lôi hành quân công khai ra lại còn mồm loa mép dãi gì nữa.

   Bác TTB đâu phải hạng xoàng về tranh luận, bạn đọc cũng không phải ai cũng ngu đần, quen đánh tráo khái niệm và qui chụp như dư luận viên nên nhà bác khỏi phải kêu gọi nghe thảm thương lắm lắm.

   Xóa
  3. Xin lỗi, mình không tiếp CVP và SV. Dẫu biết CVP và SV có thể là clone nick, nhưng xin phép, không tiếp.

   Xóa
  4. Cường Vĩnh Phúclúc 16:12 19 tháng 3, 2014

   He he, chạy làng còn nho nhe không tiếp! Chán! đường đi hay tối nói dối hay cùng là thế.

   Xóa
 35. XYZ - nhân vật chỉ "nói riêng" công khai trên Blog mình từng là giáo viên Ngữ văn 16, 17 năm thôi chứ không tự xưng mình là giáo viên Ngữ văn lâu năm - một lần nữa đã tự chứng minh ông ta không thể nào là nhà giáo, một cái nghề được mọi người xem là cao quý.

  Đối với việc lính Mỹ tàn sát thường dân Việt Nam ở Sơn Mỹ, rành rành Tư tui đã trình bày quan điểm của mình là : "Tư tui lên án những lính Mỹ hung ác đã giết hơn 500 đồng bào của chúng ta" nhưng XYZ đã trắng trợn qui chụp : "ông Tư muốn bào biện cho tội ác trời không dung đất không tha ấy của kẻ thù...". Tương tự, Tư tui chỉ trần tình, kể lại 1 tình huống chiến tranh BẤT KHẢ KHÁNG trên đất K và hoàn toàn không có một câu, chữ nào nhận định việc "khử" những người có khả năng làm lộ bí mật cuộc hành quân là THẢM SÁT, là NÊN LÀM nhưng XYZ đã tiếp tục qui chụp Tư tui "Và việc thảm sát đám dân chạy loạn ấy là điều nên làm" !

  Xin thưa với ngài cựu giáo viên Ngữ văn có 16, 17 năm tuổi nghề rằng trong kho tàng văn học Việt Nam có câu "Hòn đất mà biết nói năng - Thì thầy địa lý hàm răng chẳng còn" , nếu phải "mất dạy" sớm khi tuổi nghề "chưa lâu" thì Ngài nên an phận với việc hái hoa, bắt bướm gì đó, còn như tham gia tranh luận thì nên cẩn thận, giữ gìn tư cách, phẩm chất của một nhà giáo, mà là giáo viên Ngữ văn, đừng có phán mò như thầy bói, thầy địa lý. Bằng như thấy cách thể hiện của Tư tui có gì đó độc đáo (chuyển tải được điều mình muốn nói nhưng đối thủ không bắt bẽ được, chẳng hạn) thì nên học hỏi thay vì hằn học sẽ chỉ càng dấn sâu vào thế yếu.

  Một lần nữa Tư tui nhắc lại, Tư tui chỉ kể một tình huống bất khả kháng trong chiến tranh chứ không hề bao biện cho ai, cũng không hề kết luận việc xử lý tình huống đó là thảm sát. Mong ông cựu giáo viên Ngữ văn kiêm dư luận viên đừng tiếp tục vu khống tôi nghen.

  Trả lờiXóa
 36. Còn cái câu : "Đã rõ. Đã hiện nguyên hình một loài ác quỉ, sa tăng! Tất cả hãy nghiệm lời tôi nói!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!" thực chất là lời kêu gọi đồng đội mau mau hỗ trợ của một người kém tự tin khi tham gia tranh luận hay là lời "hiệu triệu" của người đang tập tành làm "lãnh tụ" vậy XYZ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Tư, cháu có đề nghị nghiêm túc nhé, bác Tư mà làm cho bác XYZ. rối trí, bác ấy lại đề nghi: "Chủ trang nên sử dụng chế độ không cho hiển còm vĩnh viễn. Mong thay!"
   Thì chít ! (:(

   Xóa
 37. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 10:27 19 tháng 3, 2014

  CHÓ!
  Nhân đọc (cui bap19:37 Ngày 18 tháng 03 năm 2014 Tư "mad dog",)

  Người khôn không chấp chó.
  Làm thế nhỏ người đi.
  Chó sủa mặc nó sủa,
  Người đi có xá gì.

  Dấn thân làm chó Mỹ,
  Sang hèn có sao đâu.
  Nó điên thì mặc mẹ,
  Nó chết có ai rầu.

  Bài nào nó cũng gâu,
  Nói theo ngôn ngữ chó.
  Tư duy như óc trâu,
  Tầm cao chưa bằng cỏ.

  Dẫn chứng của loài chó,
  Méo mó thối hơn phân.
  Hơn nữa phàm chó dại,
  Đúng sai đâu có cần.

  Các bác đừng phân vân,
  Chữa trị cho chó dại.
  Nó chết trăm phần trăm,
  Khi chó lên cơn dại.

  Chó dại không phải hãi,
  Tốt nhất phải đề phòng,
  Khi chó dại nó cắn,
  Tốt nhất sớm tiêm phòng.

  Tốt nhất trong cách phòng,
  Là nói không với chó.
  Chó ngoài và chó trong,
  Nếu có nên đập bỏ.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ây da, sao mẫu giáo vùng cao giống chó bị động cỡn hay bị đánh bã chết hụt kêu gào ỏm tỏi thế nhỉ

   Xóa
 38. Tất cả hành động tàn ác của Mỹ, hay của Vn (nếu có) trong chiến tranh, em đều cực lực lên án. Cho dù lấy cớ trong chiến tranh thì phải tòng quyền.
  Nhưng chưa tàn ác bằng nghiến dân mình dưới bánh xe xích của Tầu, hay vụ anh Chôm Chôm muốn em chứng minh sự " quái thai " của CNXH dưới đây.

  Tất nhiên, đối với em, CNXH là phát minh vĩ đại , cần nhân rộng của loài người! :))
  Nhưng đối với nhiều người, chỉ riêng ( còn nhiều hành động khác chưa tính! ) tội ác của Đảng CSVN đập chết mấy trăm ngàn người trong Cải cách ruộng đất do yêu cầu của Liên Xô, Trung Quốc, của phe XNCN, hay tự bản thân mình muốn đập, nói lên cái " Quái thai" của nó, của CNXH.

  Trích hồi ký Ông Hoàng Tùng, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân(1954-1982) :“Mùa hè năm 1952 Mao Trạch Đông và Stalin gọi Bác sang, nhất định bắt phải thực hiện CCRĐ. Sau thấy không thể từ chối được nữa, Bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ…"
  Em chả hiểu anh Chôm Chôm đối với Đảng CSVN có thâm ý gì, mà hay đưa ra những câu hỏi hay vậy! (:(

  Trả lờiXóa
 39. Cường Vĩnh Phúclúc 12:06 19 tháng 3, 2014

  Thế cái vụ đập chết (công nhân Sinh viên dùng từ đập chết hay tuyệt cú mèo, chả có từ nào chính xác hơn cho hành động dùng chày vồ, cán cuốc bổ người cho tới chết!) mấy trăm ngàn người bị các "thầy đội - quan tòa" vu cho tội địa chủ, gián điệp, rồi quốc dân đảng gì gì đấy trong thời cải cách ruộng đất long trời lở đất có phải là thảm sát không, bác XYZ ới i i ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SV là loại hậu sinh, mẹ SV thì đi XKLĐ, tằng tịu với ông cùi bắp, thì biết gì mà nói về cải cách ruộng đất. Papa thì XKLĐ đi Tiệp (hình như thế), bị mọc sừng lại hỏi bác sỹ là "hình như em thiếu can xi". Sản phẩm từ nhóm gen thích ...ịt và ngu bẩm sinh thì "khó nói về chất lượng lắm".

   Xóa
  2. Cường Vĩnh Phúclúc 16:15 19 tháng 3, 2014

   Thế sao giờ mọi người là hậu sinh đều biết Quang Trung là Hoàng đế, Gia long là Vua bác gan do nhễ? Huống hồ chứng nhân lịch sử thời cải cách ruộng đất còn sống cũng hơi bị nhiều đấy.

   Xóa