Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

CHỦ QUYỀN CỦA LB NGA LÀ THIÊNG LIÊNG- PUTIN

"Chủ quyền của LB Nga là Thiêng liêng! Bất kể sự can thiệp, dù là trực tiếp hay gián tiếp, vào những chuyện nội bộ của chúng ta- là không thể chấp nhận. Những "nhà hoạt động" nhận tiền từ nước ngoài không thể được coi là các chính trị gia ở Nga."- Vladimir Putin
**********************
Ngày 23/5 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký Đạo luật Liên bang số 129-F3: Внесены изменения в отдельные законодательные акты, theo đó, sẽ cấm các tổ chức phi chính phủ (NGO) "không mong muốn" hoạt động tại Nga.

Theo tuyên bố của Điện Kremlin, đạo luật cho phép Tổng Công tố Nga xem xét và quyết định cấm các nhóm xã hội dân sự nước ngoài được cho là đe dọa "các năng lực phòng thủ" hoặc "nền tảng hiến pháp" của Nga, đồng thời, nếu cần thiết sẽ bắt giữ các nhà hoạt động sở tại làm việc với những nhóm này.

Chúng tôi không hiểu sao nhiều tờ báo VN khi đưa tin về sự kiện này đều nhai lại luận điệu tuyên truyền của Mỹ và phương Tây rằng đây là một "đạo luật gây tranh cãi". Ai tranh cãi? Có phải người Nga tranh cãi không? Không! Mà đó là chính quyền Mỹ và chính quyền một số nước phương Tây! Tại sao Mỹ lại "tranh cãi" về đạo luật này của Nga? Bởi vì xưa nay, họ luôn thông qua các NGO để can thiệp vào công việc nội bộ của Nga! Mỹ và phương Tây đã lợi dụng chiêu bài "dân chủ nhân quyền" để dựng lên bè lũ tay sai ở các NGO, các "tổ chức xã hội dân sự" tại Nga, thường xuyên rót tiền nuôi dưỡng chúng, chỉ đạo chúng hoạt động chống phá chính quyền. 
Hoạt động này của Mỹ và phương Tây không mới. Như thú nhận công khai của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, bà Victoria Nunald, Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho các tổ chức phi chính phủ- NGO ở Ukraina để "thúc đẩy dân chủ" tại đây. Và ngày nay, cái thứ "dân chủ" mà Mỹ mang đến cho Ukraina thế nào thì mọi người đã thấy. Hành động này của Mỹ và phương Tây cũng đã từng xảy ra ở Rumani khi chính họ đã đạo diễn cuộc Cách mạng màu 1989 để lật đổ Tổng thống hợp hiến khi đó là ông Ceausescu mà mới đây chúng ta- những bạn đọc Việt Nam mới được biết qua bài SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI!

Ngày 16/5, Nga cũng đã cáo buộc "các nhà tổ chức phương Tây" tìm cách kích động "cách mạng màu" tại Macedonia, nơi căng thẳng chính trị đang gia tăng trước một cuộc tuần hành của phe đối lập vào ngày 17/5.
Trong tuyên bố về cuộc khủng hoảng Macedonia, Bộ Ngoại giao Nga đã viện dẫn tin truyền thông Serbia về vụ một công dân Montenegro bị bắt giữ tại Macedonia với cáo buộc tiếp tay cho "các phần tử cực đoan Albania" hoạt động ở Macedonia.
Macedonia có dân cư phần lớn là người Serbia có quan điểm thân thiện với Nga. Tại nước này cũng có một bộ phận người Albania đang sinh sống và thường xuyên xung đột với chính quyền địa phương. Do đó, các nhà phân tích chính trị nghi ngờ một số quốc gia tại châu Âu đang lợi dụng cộng đồng người Albania để tiến hành kế hoạch chống lại chính phủ thân Nga tại đây.
Tuy nhiên, ở trong nước Nga, chiến lược của phương Tây đã bị thất bại ngay từ khi mới nhen nhóm bởi sự cứng rắn với "cách mạng màu" của Tổng thống Putin.
Còn nhớ vào cuối tháng 2/2015, cựu Phó Thủ tướng, lãnh đạo đối lập Nga Boris Nemtsov bị ám sát. Chính quyền thủ đô Moscow đã cho phép các đảng đối lập và quần chúng nhân dân Nga tổ chức cuộc tuần hành tưởng niệm ông Nemtsov tại trung tâm thành phố vào ngày 1/3.
Trước khi cuộc tuần hành diễn ra, với số lượng khoảng 21.000 người trên tổng số 50 ngàn người được phép tham gia, đã có nhiều ý kiến lo ngại nó sẽ biến thành một cuộc biểu tình bạo loạn bởi tâm lý kích động của phe đối lập. Tuy nhiên, cuộc tuần hành đã diễn ra “rất hòa bình”.
Hay cách đây 3 năm, vụ Quảng trường Bolotnaya ngày 6/5/2012, cách xử lý của chính quyền Nga đã cho thấy ông Putin không dung thứ cho các cuộc biểu tình, bạo loạn.
Năm đó diễn ra “Cuộc tuần hành triệu người” ở Moscow - hoạt động xuống đường của các phe phái đối lập Nga (có đăng ký trước) nhưng nhằm mục đích kích động bạo lực, khởi đầu trong hòa bình và kết thúc bằng những cuộc xô xát.
Thế nhưng, ông Putin đã ra lệnh cho cảnh sát “hành động chính xác” để dập tắt nguy cơ bạo loạn này. Sau cuộc mít tinh với sự tham gia của từ 50.000 đến 100.000 người, được tổ chức ngay trước ngày Tổng thống Putin nhậm chức, đã có hơn 400 người đã bị bắt và hàng chục người bị thương.
Chúng tôi, Nhóm Biên tập Google.tienlang không sùng bái cá nhân ông Tổng thống Nga Putin. Chẳng qua thấy điều ông ấy nói, việc ông ấy làm là đúng nên chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của ông Putin đang áp dụng ở nước Nga với mọi người và cũng mong Việt Nam học tập kinh nghiệm này.
Lê Hương Lan
============================
Dưới đây, Google.tienlang xin chép một stt trên trang fb cá nhân ghi lại cuộc trao đổi của chúng tôi cùng bè bạn về chủ đề này:

18 nhận xét:

 1. Lại thêm một lần thất vọng với G.T
  Chủy quyền biển đảo của VN đang bị xâm phạm nghiêm trong không thấy G.T nói tới, lại bàn về chủ quyền của Nga. Chả nhẽ chủ quyền của Nga là thiêng liệng, còn chủ quyền của VN thì không ?
  Câu kết bài thì thật là thảm hại. Chẳng khác gì vạch áo cho người xem lưng ! Giống như thằng ăn cướp chưa bị ai nói gì đã la toáng lên : tao không phải ăn cướp !!!!!!
  THẾ ĐẤY - Saigon

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 09:58 1 tháng 6, 2015

   Chủ quyền không chỉ là đất đai, lãnh thổ lãnh hải mà còn là quyền tự quyết của cả dân tộc nữa, anh rận hot boi saigoan ợ!

   Việt Nam cần học Putin, học Nga để mạnh tay với lũ rận bọ như cậu, hot boi!

   Xóa
  2. Rạo lày không thấy các rận hót muốn chống Bắc Cộng phải chống Nam Cộng trước nhể!

   Xóa
 2. Cựu Chiến binhlúc 11:19 1 tháng 6, 2015

  Đúng vậy! Việt Nam cần học tập kinh nghiệm Nga ngố để mạnh tay với lũ rận bọ chứ để nhờn với chó, chó liếm mặt là không có được đâu!

  Trả lờiXóa
 3. Nga chuẩn bị tập trận với tung cẩu ở biển nhà kìa. Cứ vứt bàn thờ cha ông để đưa nó lên lạy đi.

  Trả lờiXóa
 4. Chủ quyền của VN mới thiêng liêng với người Việt. Còn của Nga, kệ họ đi.

  Trả lờiXóa
 5. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 14:05 1 tháng 6, 2015

  Chính vì chủ quyền VN là thiêng liêng nên cần phải học tập Nga, mạnh tay với rận bọ bưng bô cho Mỹ.
  Mẽo vừa nói mồm rằng nó cho 18 trẹo đô để mua 5 cái xuồng tuần tra nhiều đứa đã nhẩy cẫng lên!. Vị chi 1 cái giá 3 trẹo. Để cho lính đi câu mực thì tạm.

  Nga tập trận ở biển Đông. Tức là Nga đã có mặt ở đây. Đừng thằng nào nhí nhố nữa nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa bố của nga đóng ở cam ranh mà còn mất hết đảo này đến đảo khác, bây h lại hy vọng vào thằng con lái súng là sao? Có nhớ bột mỳ với cá trích của nga thì mua mà ăn nhưng đừng có nói ngớ ngẩn về nga nữa.

   Xóa
  2. Ngày xưa bố của nga đóng ở cam ranh mà còn mất hết đảo này đến đảo khác, bây h lại hy vọng vào thằng con lái súng là sao? Có nhớ bột mỳ với cá trích của nga thì mua mà ăn nhưng đừng có nói ngớ ngẩn về nga nữa.

   Xóa
 6. Hoan hô bác putin bác có hơn 90 triệu dân mà đéo sợ thằng nào hết. Trung quốc ve bác là bác tát liền còn mỹ ư ngày nào bác chả lấy nó ra tập đấm bốc. Nhìn bác mà em thấy xứ em nó nhục chỉ giỏi phê và tự phê mà thôi. Em mong bác qua xứ này giúp bọn em với

  Trả lờiXóa
 7. TÀU CS BIỂN TRUNG QUỐC TẤN CÔNG TÀU CÁ VN :
  Chiều 31-5, Đại tá Trương Minh Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ một tàu cá của ngư dân tỉnh này bị tàu cảnh sát biển Trung Quốc (TQ) vô cớ tấn công.
  “Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định đã ghi nhận sự việc, báo cáo các cơ quan chức năng để đấu tranh về đường ngoại giao, yêu cầu phía TQ chấm dứt ngay các hành động xâm hại đến ngư dân Việt Nam” - Đại tá Cường nói.
  Theo trình báo của ông La Văn Quen (xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), sáng 27-5, khi tàu cá BĐ 96680 TS của ông cùng sáu ngư dân đang neo đậu trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bất ngờ bị một tàu mang phù hiệu của cảnh sát biển TQ lao đến, dùng vòi rồng tấn công ba lần liên tiếp rồi bỏ đi. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ thiết bị liên lạc, giàn câu, giàn đèn, mui tàu… bị hư hỏng nặng, thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Sau khi về lại đất liền, ông Quen đã đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp, yêu cầu TQ bồi thường thiệt hại.
  (Theo Tre làng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì sao hở thằng Nặc danh15:21 Ngày 01 tháng 06 năm 2015?
   Mày đưa cái tin này lạc đề vào đây làm gì?
   Khuyên mọi người vác dao ra chém bọn tàu chăng?

   Vớ vẩn.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Thằng Nặc danh15:21 Ngày 01 tháng 06 năm 2015 này xạo quá.

   Xóa
 8. Nga tuyên bố sẽ tham gia tập trận hải quân trên Biển Đông

  Chủ nhật, 31/05/2015 | 10:40 GMT+7
  Trang chủ »
  Tin tức »
  Thế giới

  Anatoly Antonov nói rằng Việt Nam đã bị gây sức ép để không cho phép Nga duy trình hoạt động của các máy bay ném bom tầm xa của Nga ở các cảng biển của Việt Nam.

  Sputnik News dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov tại Đối thoại Shangri-la ở Singapore ngày 29/5 xác nhận thông tin trên.

  Theo đó, Nga sẽ tiến hành tập trận hải quân vào năm 2016 trên biển Đông cùng với các đối tác ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  http://www.tinmoi.vn/nga-tuyen-bo-se-tham-gia-tap-tran-hai-quan-tren-bien-dong-011360772.html

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thành Phúclúc 18:15 1 tháng 6, 2015

  Tuyên bố Tầm nhìn chung thế này thì được. Hợp tác đôi bên cùng có lợi.
  Miền là Mẽo đừng xúi VN làm con tốt thí, bung xung oánh Tàu cho Mỹ!
  ----
  Việt Nam - Hoa Kỳ ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng
  Dân trí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Ashton Carter đã ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng để định hướng hợp tác song phương...
  Sáng nay (1/6), tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, đã chủ trì lễ đón Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam do Bộ trưởng Ashton Carter dẫn đầu.

  Dự lễ đón đoàn Đại biểu Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ còn có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam; Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cùng các tướng lĩnh sĩ quan cao cấp QĐND Việt Nam.

  Sau lễ đón chính thức, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Ashton Carter đã tiến hành hội đàm.

  Việt Nam – Hoa Kỳ tăng cường hợp tác Quốc phòng
  Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - Đại tướng Phùng Quang Thanh bắt tay phái đoàn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

  Tại cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Ashton Carter, hai bên trao đổi và thống nhất các biện pháp tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác theo các nội dung trong Bản ghi nhớ về thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương ký năm 2011.

  Việt Nam – Hoa Kỳ tăng cường hợp tác Quốc phòng
  Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ - Ngài Ashton Carter bắt tay thăm hỏi đoàn lãnh Bộ Quốc phòng Việt Nam.

  Hai bên đã ký Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng để định hướng hợp tác song phương trên cơ sở Bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương ký năm 2011.

  Cụ thể, hợp tác trong khắc phục hậu quả chiến tranh (tìm kiếm quân nhân mất tích, tẩy độc đi-ô-xin, rà phá bom mìn vật liệu nổ còn sót lại); trao đổi đoàn; đối thoại, tham vấn; trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, khắc phục thiên tai, tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, an ninh biển; đào tạo; quân y; tham vấn lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương, ADMM+ và các lĩnh vực khác mà hai bên có nhu cầu và khả năng.

  Bản Tuyên bố Tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng nhằm tăng cường hữu nghị, hiểu biết, xây dựng lòng tin; làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào gìn giữ hòa bình, ổn định ở khu vực Đông Nam Á và Châu Á-Thái Bình Dương, với nguyên tắc tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, luật pháp của mỗi nước và không làm phương hại an ninh của nước khác.
  http://dantri.com.vn/su-kien/viet-nam-hoa-ky-ky-tuyen-bo-tam-nhin-chung-ve-quan-he-quoc-phong-1079542.htm?mobile=true

  Trả lờiXóa
 10. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về Mỹ sau khi bị gãy chân vì tai nạn xe đạp

  Thứ hai, 01/06/2015 | 11:10 GMT+7
  Trang chủ »
  Tin tức »
  Thế giới

  Sự Kiện : Thế giới 24h

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bị gãy chân trong một vụ tai nạn xe đạp vào hôm Chủ Nhật (31/5) sau khi đâm vào lề đường và phải hủy bỏ chặng đường còn lại của chuyến đi qua 4 quốc gia. Ông sẽ về Mỹ trong hôm nay.
  Ông Kerry 71 tuổi, bị gãy xương đùi phải sau khi gặp tai nạn xe đạp gần Scionzier, Pháp, cách biên giới Thụy Sĩ khoảng 40 km. Ông đã được một trực thăng đưa đến trung tâm y tế.

  Ông Kerry đã nằm nghỉ qua đêm tại bệnh viện Thụy Sĩ, theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby, sau đó bay đến Boston để điều trị thêm.

  Ông Kirby nói: “Bộ trưởng vẫn có tinh thần tốt và hoạt động bình thường. Ông đã gọi nhiều cuộc điện thoại trong đó có cả cho tổng thống Mỹ.

  Ngoại trưởng bình tĩnh và không bị mất nhận thức, vết thương của ông không đe dọa tính mạng và sẽ phục hồi hoàn toàn.”

  Ông Kerry sẽ được đưa trở về Mỹ để điều trị, đồng nghĩa với việc chuyến thăm của ông tới Madrid (Tây Ban Nha) và Pháp sẽ phải hủy bỏ.

  Ngoài ra, ông cũng đã có mặt tại Thụy Sĩ trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Iran, ông Mohammad Javad Zarif để bàn bạc về thỏa thuận hạt nhân của Iran.

  Ngoại trưởng John Kerry có kế hoạch bay tới Madrid vào hôm 31/5 để kí kết một thỏa thuận với chính phủ Tây Ban Nha cho phép quân đôi Mỹ được đóng quân tại đất nước này. Trong suốt chuyến thăm của mình, ông cũng sẽ có cuộc gặp gỡ với Đức vua Felipe, Thủ tướng Mariano Rajoy và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Jose Manuel Garcia.

  Theo Chi MK/AP, Tổng hợp
  Nguồn : Người đưa tin

  Trả lờiXóa