Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

MỸ, BBC VÀ CÁC CHẤY XĨ KHÔNG THÍCH ĐIỀU NÀY

Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh: "Càng căng thẳng Việt Nam càng không liên minh!" 
"Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói với BBC Tiếng Việt từ trước khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thăm Hà Nội rằng tình hình trên Biển Đông "càng căng thẳng thì [Việt Nam] càng không bao giờ để kéo vào liên minh với nước này để chống nước khác." Khi được hỏi về tiếp xúc của các quan chức quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore hồi cuối tuần qua, ông Vịnh nói hai bên đã bàn về chuyện "quân đội hai nước phải hết sức kiềm chế, phải có liên lạc thường xuyên, phải có trao đổi chính xác về những thực tế đang diễn ra trên biển." Mục tiêu, ông Vịnh nói, là "để đảm bảo rằng không có những tính toán sai lầm, không có những sự vô tình mà gây ra những va chạm ở trên biển, đặc biệt bằng mọi cách để không để xảy ra xung đột."- BBC Vietnamese https://www.facebook.com/BBCVietnamese/posts/1042383019107773
Xem video clip Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời BBC:
 
Mời xem thêm ý kiến phân tích của ad trang Giáo dục Quốc phòng:


Với Mỹ mà nói các đảo ở Trường Sa không hề có giá trị gì lớn lao đối với Mỹ bởi:
- Thứ nhất Mỹ không có tranh chấp chủ quyền ở đây
- Thứ hai là các đảo này khó có thể trở thành căn cứ hải quân mạnh được và giả dụ như muốn cố đấm ăn xôi cho nó trở nên mạnh thì cũng sẽ tốn rất nhiều thủ tục và tiền

Nhưng nếu những đảo còn lại bị mất vào tay Trung Quốc thì lại là câu chuyện có lợi cho Mỹ. Còn gì tuyệt vời hơn khi biến 1 cựu thù trở thành kẻ thù của kẻ thù mới và cánh cửa tiếp cận đến cảng Cam Ranh sẽ mở toang trước mắt.

Điên cuồng vì mất Crime vào tay Nga thì phải cố mà gỡ gạc Cam Ranh ở Đông Nam Á chứ nhỉ?

Mỹ vui vì điều này và các đồng minh của Mỹ cũng vui vì đều này.
Còn Việt Nam chúng ta thế hệ sau lại dẫm phải vết xe đổ của mấy chục năm trước đây.
--------------

Đó là lý do vì sao chúng ta muốn hạ nhiệt ở Biển Đông còn các cường quốc thì đang đổ thêm dầu vào lửa nhưng vẫn la là đang "chữa cháy"
https://www.facebook.com/GiaoducQP/photos/a.506887429369217.1073741832.503836553007638/929324890458800/?type=1&permPage=1

 

39 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binhlúc 09:52 2 tháng 6, 2015

  Đề nghị các bạn trẻ chủ nhà đưa cả bài này lên bài chủ!
  ---
  Đừng vội ảo tưởng chiến tranh Trung Mỹ sẽ nổ ra

  Những ngay này, khi Mỹ đem máy bay quân sự đến Biển Đông, đưa cả phóng viên đến tiếp cận với các đảo Hoàng Sa do Trung Quốc chiếm đóng của Việt Nam để ghi nhận hình ảnh hoạt động xây dựng đảo nhân tạo thành căn cứ quân sự với dã tâm thao túng Biển Đông, với lộ trình rõ nét nhằm hiện thực hóa đường lưỡi bò. Đồng thời, Mỹ cũng rầm rộ tiến hành hoạt động tập dượt quân sự với các nước xung quanh, bật đèn xanh cho Nhật sửa Hiến pháp đầu tư vũ trang, mở trận địa trên mặt trận ngoại giao với phát biểu cứng rắn về khả năng chiến tranh Mỹ-Trung, làm mồi cho truyền thông tung hứng nhiệt tình như kiểu, chiến tranh sắp, chắc chắn sẽ nổ ra. Liệu có khả năng này hay không?


  Lịch sử cho thấy, chưa bao giờ các cường quốc đánh nhau vì lợi ích của đồng minh hay vì hòa bình thế giới. Các cường quốc ngu gì đâm đầu vào cuộc chiến giữa các nước lớn khi biết rõ cả hai bên đều có tiềm lực quân sự hùng mạnh, vũ khí hạt nhân, truyền thông và nước nào cũng có dàn đồng minh kéo theo. Ngay như trong thế chiến thứ 2 khi Đức chiếm phần lớn Châu Âu, Mỹ vẫn đứng ngoài nhìn, bán vũ khí nhưng chỉ đến khi Nhật ném bom Chân Châu Cảng thì Mỹ mới chính thức nhảy vào cuộc chiến và phân chia lợi tức. Trong cuộc chiến với Nga vừa qua, Mỹ-Âu đã tung ra mọi con bài khiến thiên hạ tưởng như chiến tranh, đại chiến thế giới đã nổ ra, nhưng rồi hóa ra chỉ một mình Uk thành chiến địa, bãi thử nghiệm vũ khí hết date cho Mỹ, bãi rác chính trị không hơn không kém, giờ thì Mỹ sả rác cho Âu – Nga tự dọn, còn Mỹ cũng đắc lợi vì Nga kiệt quệ, Âu đến thời suy tàn, Mỹ chuyển sang “chiến trường” khác đang đợi Mỹ từ lâu: Biển Đông!

  Ngoài đám lều báo đang say sưa phát lại tin tâm lý chiến của báo chí phương Tây, những báo chí độc lập, báo mạng thì lại tập trung bàn luận nguyên nhân thực sự đằng sau việc tự nhiên Mỹ hâm nóng bầu khí quyển Biển Đông trong khi đường lưỡi bò Trung Quốc vẽ ra từ lâu, Trung Quốc tác oai tác quái, chiếm cả bãi cát Scarboroug của đồng minh Philippines, xây dựng các đảo nhân tạo, sân bay, thiết lập bộ máy chính quyền, đưa khách du lịch tới các đảo chiếm đóng, ra lệnh cấm khai thác cá nhiều năm nay…Tại sao từ một vị thế vai đóng “cảnh sát quốc tế”, “quan tòa thế giới”, từng chỉ đánh võ mồm kiểu Mỹ quan ngại về tự do hàng hải, Mỹ không ủng hộ xung đột hay chiến tranh xảy ra trên Biển Đông, yêu cầu các bên liên quan kiềm chế không làm phức tạp tình hình…nay đột ngột bỏ tấm áo quan tòa, nhảy vào thành bên có lợi ích không thể từ bỏ, sẵn sàng gây chiến với Trung Quốc. Thậm chí Mỹ mở toang cửa mời ông Tổng Việt Nam tới Tòa Bạch ốc – hành động bom tấn có ý nghĩa như “phản bội” mọi giá trị lâu nay Mỹ tuyên bố xem “cộng sản” như “kẻ thù nhân loại”, ruồng rẫy cả cộng đồng Cờ vàng (con đẻ của Mỹ) cùng đám rận chủ mà Mỹ công khai hậu thuẫn bảo kê lâu nay, cho dù đó có là khủng bố như Việt Tân theo đúng tiêu chí khủng bố do chính Mỹ đưa ra. Không phải tự dưng trên trời rơi xuống mấy cái ý tưởng của đám zận chủ, nhân sỹ chấy thức trong nước luôn khăng khăng đòi VN phải liên minh quân sự với Mỹ chống Tàu, phải Thoát Trung, phải bỏ Đảng theo Mỹ mới chứng tỏ vì lợi ích dân tộc…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 09:52 2 tháng 6, 2015

   Liệu có phải lần này do quy mô xây dựng đảo rất hoành tráng cho thấy Trung Quốc đã không thể kím nén dã tâm thôn tính Biển Đông, một khi TQ chiếm được Biển Đông đe dọa vị trí cường quốc số 1 của Mỹ gần như chắc chắn. Bằng chính sách hướng Đông, con bài TPP, thúc đẩy nâng tầm ngoại giao với các quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam với tốc độ “thoáng” chưa từng có cho thấy rõ mục tiêu kìm nén Trung Quốc của Mỹ hiển hiện. Mỹ đang cần ASEAN đi đầu trong cuộc chiến với đại gia TQ, nhưng thất bại vì TQ mua chuộc, không chế quá nhiều nước trong khu vực nên “hung hăng” nhất chỉ có anh VN, Phi là máu lửa vì có quyền lợi sống còn với anh Trung Quốc. Việc Mỹ dùng “biện pháp nóng” khiêu khích quân sự có thể là đòn hâm nóng khiến các nước nhỏ tưởng Mỹ sẽ nhảy vào nên hung hăng ra trận (Mỹ đắc lợi), hoặc sẽ tham gia cuộc đua vũ trang mua sắm vũ khí cho Mỹ đề phòng các anh lớn đánh nhau thì mình chẳng đường nào thoát (Mỹ cũng đắc lợi), hoặc Trung Quốc buộc phải chia sẻ quyền lợi Biển Đông với Mỹ nếu không muốn gây đại chiến (Mỹ vẫn đắc lợi)… Trừ khi chiến tranh xảy ra với con nợ khủng ( Trung Quốc), Mỹ đều đắc lợi nếu tình hình Biển Đông nóng lên!

   Sau khi gây sóng gió hết lượt các nước ở Bắc Phi, Trung Đông, Đông Âu, …quyền lợi của Mỹ đã gõ cửa Biển Đông – nơi mà các nước nhỏ đang khao khát Mỹ đến khống chế con hổ dữ Đại Hán. Mỹ xuất hiện thật đúng lúc, đúng thời điểm, đáp ứng khao khát của các nước nhỏ và yếu!?!

   Những kẻ chửi đổng, tức tối hoa mắt khi thấy lúc nước sôi lửa bỏng mà Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tay trong tay ấm nồng với Trung Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh vẫn vững vàng tuyên bố, càng căng thẳng càng phải giữ vững độc lập - tự chủ tại Diễn đàn Shangri La đang nóng hầm hập. Khi Mỹ Trung đang vờn nhau thì phát ngôn Bộ Ngoại giao vẫn phát loa “yêu cầu các bên không làm nóng tình hình Biển Đông, tôn trọng luật pháp quốc tế”… trong khi vẫn nồng nhiệt hướng tới TPP, ký Hiệp định hợp tác quốc phòng với Mỹ, nhún nhường trước mọi áp lực của “cảnh sát quốc tế”, thúc đẩy quan hệ quốc phòng và tạo chỗ đứng cho Nga ở Biển Đông…

   Nếu ai đó nghe ngóng thấy anh Đài Bắc mấy bữa nay phát ngôn “trung lập” và được Mỹ ủng hộ là các bên gác tranh chấp, ngồi vào bàn đàm phán chia sẻ quyền lợi khai thác trên Biển Đông, ai đó ca ngợi Mỹ cao tay “dùng người Hán trị người Hán” gì gì đó …thì đã thấy mùi thối hoắm lên chưa?

   Ngày càng có nhiều lời nhắc về bài học VNCH còn đó, khi Mỹ và Trung còn đang chiến tranh lạnh, đối đầu một mất một còn thì Nixon vẫn bắt tay cho Trung hưởng thị phần Biển Đông nay anh ấy đang đóng vai phân chia lại thị phần đầy béo bở lâu nay bận bịu chỗ khác nên "quên" mất!

   Nguyễn Biên Cương

   Xóa
 2. Biển đông nóng lên,VN càng phải độc lập tự chủ là mới đúng được một nửa.

  Cụ Hồ nói không có gì quý hơn độc lập tự do chứ không phải là độc lập tự chủ.

  Mình là nước nhỏ,khi có anh lớn nào bắt nạt thì VN sao chỉ tự chủ mà xong được .Để loại trừ sự bắt nạt hay xâm phạm chủ quyền lãnh thổ từ nước lớn,nước nhỏ như VN nhất quyết phải tích hợp được sức mạnh thời đại mớicó thể bảo vệ được mình ,trong đó luật lệ và sự ủng hộ của quốc tế là những yếu tố quyết định.

  Cũng đừng vì độc lập tự chủ mà nói rằng biển Đong không có gì mới .

  Phải tố cáo mạnh mẽ những vụ việc xâm phạm đến từ bất cứ quốc gia nào.

  Phải cảm ơn và hợp tác với bất cứ sự giúp đỡ ,tiếng nói ủng hộ quốc tế dù nó đến từ đâu,thậm chí kể cả từ quốc gia đang gây hấn với VN ta(như VN đã làm trong kháng chiến giành độc lập dân tộc,thống nhất đất nươc).

  Trả lờiXóa
 3. Thưa ông Nguyễn Chí Vịnh !
  Với đường lối lãnh đạo sáng suốt của đảng ta thì sẽ không bao giờ có xung đột giữa ta với Tàu đâu, chớ mà lo bò trắng răng.
  Tàu tiến thì ta lùi, Tàu xây thì ta phản đối (bằng họp báo, chứ không gửi công hàm gì hết). Thế thôi ! Có gì đâu mà dẫn đến xung đột.
  Còn HS - TS thì đời chúng ta chưa lấy lại được thì đời con, đời cháu chúng ta sẽ tìm cách lấy lại. Và sẽ vô cùng tuyệt vời vì khi đó chúng ta sẽ có thêm sân bay, căn cứ QS, hải đăng của Tàu đã xây dưng, chúng ta cứ việc vô tư sử dụng. Lời chán !
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
 4. Công Nông đối thoạilúc 14:48 2 tháng 6, 2015

  Bài viết của ông Nguyễn Biên Cương đã phân tích rõ và chính xác.
  Chỉ có Mỹ, BBC và đám rận bọ thích VN làm tốt thí, làm Ukraina mà thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Xin được góp lời về vấn đề này với các bạn đọc nghiêm túc trên G.T. Nói trước như thế để cảnh báo những ông như Dân Chủ Sài Gòn (đã từng dí dái vào mặt tôi), những ông, theo cách gọi của một độc giả nào đó, mà tôi cho là đúng, Côn đồ Đỏ, sở học lùn, sở hiểu thấp, lý luận cạn cợt, thậm chí ngu xuẩn, bạ đâu khác ý mình, không cần luận lý gì cả, phán bừa "Rận bọ" là xong. Hành xử như thế, 100% không lợi ích mà thậm chí góp phần làm mờ, làm méo đi chân lý. Nô này khi không kiềm chế được, cũng thừa câu, thừa chữ để trút bom tấn phủ đầu, phủ mặt đấy.
  +Tôi hoàn toàn đồng ý với nội dung trả lời đúng đắn của ông Nguyễn Chí Vịnh với BBC. Ý đó tưởng chừng mới mẻ nhưng nó là khuôn vàng thước ngọc, là kim chỉ nam từ bài học máu xương vừa qua của chiến tranh trong tư duy chiến lược của CSVN.
  +Là người Việt yêu nước phải khẳng định một điều: Trung Quốc đang thôn tính Biển Đông và
  Việt Nam là người bị thiệt hại nhiều nhất về lãnh hải, về biển đảo. Trước thực tế đó, cách ứng xử của ta phải nói trắng ra là mềm mỏng quá sức cần thiết. Thái độ thiếu cương nghị, kiên quyết, đanh thép với giặc, dù chỉ trên lời nói, chưa yêu cầu mân mê đến khí tài, súng đạn, tạo không khí bất bình âm ỉ, rộng sâu trong cán bộ, nhân dân. Phải nói thẳng, trên hành tinh này, ít có một nhân dân tin yêu cách mạng và thuần như dân Việt.
  +Ông Phùng Quang Thanh kém cỏi trong ngoại giao, mà kém cỏi điều sơ đẳng.Tôi ví dụ: Thằng Mỹ nó ngại thằng Tàu, nó khuyên "các bên" không cơi nới, bồi mới các đảo, làm biến dạng hiện trạng...là nó nói thằng Tàu, nó nào nói thằng Việt. Chỉ có thằng Tàu nó vin vào ý nói giảm ngoại giao ấy của thằng Mỹ rồi lu loa thằng Việt cũng đang làm như tôi. Can ông cớ cha gì tướng Thanh phải tự nguyện thật thà khai báo với nó là vừa qua Việt cũng có...nhưng chỉ là kè chống xói lở! Đất ta thì ta xây, xây lâu đài, xây thành phố, xây cung điện, xây sân bay...Việc đó hoàn toàn đúng đắn, không thằng chó nào trên thế giới này được quyền xía vô. Việc đó, không thể và không hề đặt ngang hàng với việc Tàu nó giết lính, nó ăn cướp đảo Việt, rồi nó xây dựng ngang nhiên, hoành tráng trên tài sản vừa cướp cạn còn nóng mùi máu năm 1988.
  +Sự xoay trục của Mỹ về TBD và Biển Đông vừa là cơ hội vàng của dân tộc (thiếu đi cái nhởn nhơ tàu bè của Mỹ, phải nói chính xác là, tốc độ và mức độ cướp của Tàu sẽ dữ dội hơn nhiều), vừa là thách thức không nhỏ của những vị đang nhận trách nhiệm lãnh đạo Tổ Quốc trước lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoạn cuối rất tầm bậy. Khẳng định với chú em TQ tăng cường, gấp rút cơi nới khi Mỹ quay lại căn cứ Phi. Chúng nó cơi đảo để chống Mỹ nhé em.

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 18:39 2 tháng 6, 2015

   Anh Nô ơi là anh Nô!
   Bi bô nhố nhăng!

   Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ để yêu cầu Việt Nam chấm dứt cải tạo ớ trường sa
   http://news.yahoo.com/us-defense-secretary-ask-vietnam-end-land-reclamation-135457775--politics.html?soc_src=mediacontentstory&soc_trk=fb&fb_ref=Default

   Xóa
  3. Đồng ý quan điểm của bác Nặc nô.

   Xóa
 6. Chứng cuồng Mỹ phát tác ở biển đảo!

  Kể từ ngày biển đảo nổi sóng, triệu chứng tự kỷ ám thị cũng phát tác thành căn bệnh cuồng Mỹ.

  Chứng tự kỷ này thì đã lâu đời và xuất phát từ tôn giáo: những kẻ yếu đuối, thất bại thường tự an ủi rằng rồi sẽ có 1 ông Giê-su như đấng cứu thế hiện ra che chở bảo vệ cho mình. Thời hiện đại, đấng cứu nhân độ thể này là thầy Mỹ. Chả là thầy hay xưng mình “được chúa chọn” để thay giời hành đạo. Do đó, chúng lý sự rằng ôm chân thầy Mỹ chẳng có gì là xấu hổ hay nhục nhã, đó là thầy thương mình, cũng như đấng Giê-su thương chúng sinh.

  Những kẻ mắc căn bệnh này có 1 biểu hiện rất kỳ lạ là chúng cố sức thể hiện mình yếu đuối nhu nhược để được thầy Mỹ thương. Vì thế khi chiến sự Ukr nổ ra, cả 1 đàn vịt lao ra lu loa, cố để trình bày bọn phát xít Kiev tàn bạo như thể nạn nhân đáng thương, yếu đuối bị Nga xâm lược.

  Đặc biệt vào giai đoạn cuối, nạn nhân mắc bệnh bị ám ảnh với ý nghĩ tự sát! Tự sát là để thể hiện mình đáng thương, bị “kẻ ác ôn” tưởng tượng dồn vào đường cũng phải làm thế để thầy Mỹ thương! Trong giai đoạn cuối này, thường các nạn nhân bị tăng động thần kinh, thậm chí nếu không đòi VN đánh TQ thì đòi TQ đánh VN để thầy Mỹ ra tay cứu vớt! Vì thế mà khi TQ rút dàn khoan HD981, các nạn nhân gào lên sao TQ không ở lại! Sao TQ không đánh VN đi để thầy Mỹ thương! Bao giờ TQ xâm lược để ta được thầy Mỹ cứu!

  Căn bệnh cuồng dại này rõ ràng có trách nhiệm của chị Tiến, chị đã quá lơ là công tác y tế, vệ sinh phòng dịch nên căn bệnh này mới phát tác ghê gớm đến vậy.

  Nghe nói chị đang lên kế hoạch xây trại điều trị 10 nghìn giường bệnh. Ủng hộ chị!

  Trả lờiXóa
 7. DBS DBS nói câu quá hay, quá đúng, trúng phoóc tim đen:" TQ tăng cường, gấp rút cơi nới khi Mỹ quay lại căn cứ Phi. Chúng nó cơi đảo để chống Mỹ"!
  Nè, DBS DBS, TQ của ông, xây ở đâu cũng được, chống thằng nào cũng được, nhưng cướp đảo Việt, xây trên đảo Việt mà ông cũng lên giọng thay cho giặc như thế thì ông còn là giống người không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nô ơi nô, TQ không cướp mà nó mua của Thầy nhà Nô đó. Nó đã trả tiền sòng phẳng, giờ nó xây thì thầy Nô cấm VN xây đây nè!
   ----------------------------------------------------------
   Bộ trưởng QP Mỹ yêu cầu VN chấm dứt tôn tạo đảo!

   HẢI PHÒNG, Việt Nam - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton B. Carter cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ thúc giục Việt Nam từ bỏ các dự án tôn tạo của họ ở Biển Đông, một yêu cầu trực tiếp sau khi đã kêu gọi tất cả các nước trong khu vực phải ngừng xây dựng hòn đảo nhân tạo trước đó.

   Trong khi: Dự án xây dựng mở rộng nhanh chóng của Trung Quốc đã gây căng thẳng và gây ra mối quan ngại giữa Hoa Kỳ và các đối tác trong khu vực.

   Phát biểu với các phóng viên khi dừng chân tại một căn cứ hải quân VN, Carter nói rằng tất cả các bên tranh chấp ở Biển Đông phải ngừng nỗ lực cải tạo và mọi quân sự hóa hơn nữa các vị trí của họ. Điều này sẽ bao gồm Việt Nam, Malaysia, Philippines và Đài Loan, nhưng các dự án của họ đang bị lấn át bởi chương trình xây dựng của Trung Quốc trên các rạn và đảo san hô, hiện tổng cộng hơn 2.000 héc ta.

   Hoa Kỳ và các nước khác đang lo ngại rằng TQ sẽ sử dụng các đảo nhân tạo như căn cứ quân sự và để khẳng định quyền kiểm soát Biển Đông.

   http://www.washingtonpost.com/world/us-defense-secretary-to-ask-vietnam-to-end-land-reclamation/2015/05/31/9d9301d0-07c3-11e5-95fd-d580f1c5d44e_story.html

   Xóa
  2. Tao thì tuổi bằng bố mày- 74 tuổi. Cả đời, cả nhà theo cách mạng. Tao biết mầy đang sống ở Đông Âu, không buôn gian thì cũng bán lận. Người ta nói 'đi một ngày đàng thì học một sàn khôn'. Mày đi nhiều, đi xa mà mày ngu hơn con bò, hỗn láo hơn loài đầu đường xó chợ. Mày đừng nghĩ mày là khách vip của GT nhé. Gọn chỉ một câu: TQ đang cơi nới, bồi lấp đảo của Việt Nam là để nó chống Mỹ. Bấy nhiêu. Tao thừa biết những cái lông ngỗng trắng dọc đường được ném từ đâu rồi.
   Mày hiểu chiến tranh nhân dân không? Tao, chúng tao có cách, thừa cách để bảo vệ chế độ, bảo vệ đất nước. Chẳng bao giờ nhiễm nhiễu bởi cách lý luận ngu dốt, xu thời, nịnh hót, phi dân tộc như mày đâu, thằng chó chết DBS DBS.

   Xóa
  3. Bác Nô sao hận đời thế? Lần sau bác cứ xưng là Nô 74 để em còn biết. Em làm ăn đàng hoàng, đóng thuế đầy đủ nha bác giai.

   Mà ai khiến ông lão 74 chống gậy đi bảo vệ chế độ.

   Xóa
  4. Tao hay bố mày rồi cũng đến ngày chống gậy. Chuyện chống gậy hoặc chưa chống gậy là qui luật tự nhiên. Chỗ khác nhau giữa tao và mày: con trai tao đang giữ đảo và mày đang giữ...phím. Đừng gọi tao bằng Bác làm gì. Muộn rồi. Muốn rõ về tao, hãy để BBT hoặc chủ trang nói hộ. Đồ Bán Soong chợ trời Bucarets nhé!

   Xóa
  5. Bác không chịu thì xin lỗi bố nhé! Con đọc xong đoạn dưới này rồi ra chợ bán xoong đây,
   -------------------------------------------
   Kết: Rất nhiều bài viết, nhiều ý kiến của những cây bút có học hàm học vị hiện nay, chân tình đề nghị, kêu gọi CSVN nên có thái độ rõ ràng với Tàu, nên hợp tác, đồng minh với Mỹ để chống Tàu hữu hiệu. Hãy cảnh giác. Đồng tình với lời ngon ngọt ấy, đồng nghĩa với việc đẩy từ từ dân tộc đến loạn lạc, khổ đau, tang tóc. Không có gì quí hơn độc lập, tự do. Tự do, có thể chưa trọn ở một số người. Nhưng độc lập thì dân Việt dù trong nước, dù ngoài nước, thì ai ai cũng phải tự hào về vốn kim cương tổ quốc đang sở hữu sau hơn 100 đổ xương, đổ máu.

   Xóa
  6. Mày cũng ranh khôn đi tìm những câu, những ý tao viết đấy. Nhiều lắm. Không chỉ trên GT đâu. Đóng lại thành sách mà đọc, mà học. Mày muốn chỉ ra sao hôm trước tao viết thế này, hôm nay sao tao viết thế khác? Mày hiểu ngữ cảnh là gì không? Mày biết vì sao tao vả mồm mày không? "Tàu nó cơi nới, bồi đắp các đảo Việt là để chống Mỹ". Danh ngôn của mày đấy. Nếu mày ở làng tao, dân làng tao họ sẽ xử mày như xử bọn cẩu tặc. Mày tìm và ngẫm câu "có vần có ý" tao đã nói trên GT này:
   Cuồng Nga, cuồng Mỹ, cuồng Tàu.
   Ba loại cuồng ấy giống nhau bệnh cuồng!

   Xóa
  7. Đề nghị chủ nhà đuổi cổ cái ông Nặc Nô ăn nói thiếu nghiêm túc này đi! Tự khoe là 74 tuổi mà ăn nói như trẻ trâu.
   Ông ấy nói có con ở Trường Sa nhưng biết đâu lại làm rận chấy cũng nên!

   Xóa
  8. Cháo bác Nặc nô.
   Định không viết còm trả lời bác, nhưng nghĩ lại mình là người bị bác ném đá nên cũng có vài lời với bác.
   Thứ nhất, tôi không "dí dái vào mặt bác" đó là ranh ngôn của thằng Bao Bất Đồng, nếu có thì tôi dí dái vào mặt BBĐ.
   Thứ hai, tôi thấy bác thường đính chính khi còm bác thiếu chữ hay sai lổi chính tả.
   Tức là bác là người chấp nhặt tiểu tiết, mà người chấp nhặt tiểu tiết thì thường là đại ngôn.
   Thứ ba, tôi chả có ảo vọng đội đá vá trời như bác khi viết còm. Rảnh rổi, vào đây cho vài còm phiếm về nhân tình thế sự. Thế thôi ! Nên sẽ không có chuyện tôi trút bom tấn phủ đầu phủ mặt ai đâu, như bác đã làm.
   Thứ tư, tôi thấy thương cho bác khi cả đời đi theo CM mà lại bị nói là xem Mỹ là thầy. Đau lắm, bác nhỉ ???
   Thứ năm, nều còm của tôi có sai lổi chính tả, xin bác lượng thứ, tôi sẽ không còm đính chính đâu
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  9. Đính chính khi sai lỗi chính tả là nguoif biết tôn trọng người đọc.Đó là nguoif có văn hóa vậy tại sao lại chê bai kích bác họ về điều này?
   Tôi là người ghét Mỹ,ghet TQ nên tôi đồng ý là VN ko theo ai,.Ai giúp đỡ thì cám ơn Chúng ta ko thể cạn tàu ráo máng với TQ nhưng cũng nhất thiết không chụi làm nô lệ TQ.Nhường nhịn mà sống vì TQ là hàng xóm.,là nuocs lớn.Nếu Mỹ giỏi ,Mỹ cứ đánh TQ đi!
   Nhận định của ông nặc nô có nhiều điểm hay và chí lý chứ không phải sai hết đâu.Đúng như ông nói,việc gi ông Thanh phải thanh minh chuyện xây kè(trừ trường hợp có phỏng vấn từ nước ngoài) và ông THanh nên khẳng định :Đảo VN.VN có quyền xây!
   Mấy cháu phản đối Mỹ tui rất ủng hộ nhưng hình như các cháu đang bao che cho TQ.Điều này gây cho nguoif đọc nghĩ rẵng các cháu đang hưởng lươnng từ TQ.
   Những cháu trẻ tuổi nên kính trọng kinh nghiệm và kiến thức của người già.Không ai nói đúng 100% cả,do đó chỉ nên tranh luận có văn hóa và kính lão về lời ăn tiếng nói.Nếu cứ để mình thành kẻ vô giáo dục thì ngay cả người được các bạn cmt ủng hộ họ cũng cảm thấy xấu hổ!
   Khẳng định:Tôi là người yêu Bác Hồ ,yêu Đảng,cuồng Nga,ghet TQ và Mỹ!

   .

   Xóa
 8. Trần Đình Tuấnlúc 19:39 2 tháng 6, 2015

  Hợp tác quốc phòng Việt - Mỹ đi vào thực chất
  02/06/2015 10:01 GMT+7

  TT - Sau hàng loạt sự kiện ngoại giao quốc phòng, đặc biệt là chuyến thăm của bộ trưởng quốc phòng Mỹ, thượng tướng - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh dành cho phóng viên Tuổi Trẻ cuộc phỏng vấn.
  * Thưa Thứ trưởng, chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter có ý nghĩa như thế nào trong quan hệ quốc phòng giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh tình hình biển Đông hiện nay?

  - Tại cuộc họp báo sáng nay sau hội đàm giữa hai bộ trưởng quốc phòng Việt Nam và Mỹ, hai bộ trưởng đã nói rất đầy đủ ý nghĩa cũng như kết quả đạt được của chuyến thăm. Kết quả chuyến thăm hôm nay phản ánh đúng thực tế quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ, những tiến bộ trong quan hệ Việt - Mỹ trong 20 năm bình thường hóa và 40 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam.

  Một điều chắc chắn được mọi người quan tâm trong cuộc gặp lần này là vấn đề biển Đông. Với tầm nhìn chiến lược của ông Carter cũng như Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, tôi thấy hai ông nhìn ở góc độ lợi ích của Mỹ cũng như Việt Nam tại khu vực này, trong đó quan hệ quốc phòng mang tính chất trụ cột.

  Việt Nam đang phát triển, hội nhập với quốc tế để phát triển đất nước, bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Còn Mỹ đang tích cực quay trở lại châu Á - Thái Bình Dương. Mỹ rõ ràng có những đồng minh của mình, nhưng như phát biểu tại Shangri- La, ông Carter nói rằng Mỹ không thể không có những người bạn - đối tác mới ngày càng tin cậy hơn. Sắp tới đây, giữa hai nước có những cuộc gặp cấp cao hơn và nội dung quan trọng hơn.

  Về phía Việt Nam, trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực đang nóng lên, chúng ta cũng muốn biết thực chất Mỹ đang muốn gì ở đây. Liệu những toan tính của họ có phương hại cho chúng ta hay không? Chúng ta đã thẳng thắn nêu với họ những gì Việt Nam cần ở Mỹ, mong muốn Mỹ góp phần bảo đảm hòa bình ổn định lâu dài cho khu vực, trên cơ sở luật pháp quốc tế và lợi ích chung của tất cả các quốc gia trong khu vực.

  Trong bối cảnh đó, hợp tác quốc phòng không chỉ mang tính biểu tượng mà cho đến nay Việt Nam và Mỹ đạt được những nội dung hợp tác thực chất, làm hài lòng cả hai bên. Trong thời gian qua, đôi bên đã tiến hành các hợp tác như các hoạt động mang tính chất nhân đạo hòa bình như tìm kiếm cứu nạn, gìn giữ hòa bình, hoặc trên những diễn đàn quốc tế như Shangri-La... Ngoài ra Mỹ cũng nhắc đến việc hợp tác để nâng cao năng lực cho một số quân binh chủng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Đình Tuấnlúc 19:42 2 tháng 6, 2015

   * Khả năng hợp tác về vũ khí quân sự thì sao, thưa ông?

   - Ông Carter nói rằng Mỹ sẽ bỏ thêm một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam và sẽ sẵn sàng cung cấp những trang thiết bị cho Việt Nam, Mỹ cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác, chế tạo những trang thiết bị quân sự tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một bộ trưởng quốc phòng Mỹ đề cập đến vấn đề này, cho thấy sự sẵn sàng của Mỹ.

   * Như vậy, ông nhận định như thế nào về sự hiện diện của Mỹ không phải bằng lời nói mà bằng hành động thực tế như ở khu vực biển Đông như hiện nay?

   - Vấn đề phức tạp trên biển Đông và câu chuyện hợp tác quốc phòng Mỹ - Việt là hai chuyện khác nhau. Hợp tác dựa trên tinh thần luật pháp quốc tế, luật pháp, lợi ích của Mỹ và Việt Nam và theo những gì hai bên cùng mong muốn.

   Còn sự hiện diện của Mỹ ở biển Đông hay rộng hơn là châu Á - Thái Bình Dương thì nó không phụ thuộc vào ý chí của Việt Nam nữa mà phụ thuộc vào luật pháp quốc tế và lợi ích của tất cả các quốc gia trong khu vực. Ông Carter nói máy bay của Mỹ sẽ tiếp tục bay, tàu của Mỹ sẽ tiếp tục giương buồm trên tất cả những vùng biển mà luật pháp quốc tế cho phép ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng như biển Đông. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói rất rõ rằng nếu như tàu bè, máy bay của Mỹ tuân thủ luật pháp quốc tế, không gây phương hại đến hòa bình, ổn định của khu vực, không đe dọa đến an ninh khu vực thì Việt Nam hoàn toàn không có ý kiến gì.

   * Vừa rồi khi Mỹ can dự trực tiếp vào tình hình ở biển Đông, có vẻ như Trung Quốc đã có những phản ứng quyết liệt. Bình luận của ông?

   - Tôi nghĩ trong tình huống này Trung Quốc đang vừa đi vừa dò xem phản ứng của các bên liên quan như thế nào. Tại sao vậy? Theo tôi, Trung Quốc tự nhận thấy rằng việc họ đang làm ở biển Đông là “có vấn đề” với luật pháp quốc tế, bị quốc tế phản ứng và không chỉ đụng chạm đến quyền lợi của chỉ riêng Việt Nam, mà còn đe dọa đến lợi ích của nhiều nước khác.

   * Trong lịch sử các nước lớn đã từng mặc cả sau lưng Việt Nam và chúng ta đã từng bị thiệt hại bởi sự mặc cả đó. Thưa ông, làm thế nào để lịch sử không lặp lại?

   - Việt Nam không để các nước lớn thỏa hiệp trên lưng mình, và điều quan trọng là chúng ta đừng tạo cơ hội cho người khác thỏa hiệp trên lưng mình. Cơ hội tốt nhất để họ mặc cả sau lưng mình là khi mình vào hùa với một bên để chống một bên khác và quá tin tưởng vào một thế lực nào đó. Nếu mình không độc lập tự chủ, phải dựa vào một thế lực nào đó thì sẽ đến khi họ đem mình lên bàn cân để định lượng thế nào và bao nhiêu?

   “Họ không thể cứ mãi coi thường dư luận quốc tế”

   * Tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, một số đại biểu bày tỏ quan ngại đặc biệt đến tình hình biển Đông. Chia sẻ của Thứ trưởng về những mối quan ngại này?

   - Theo tôi, quan ngại của các đại biểu Quốc hội là rất đúng. Đặc biệt, trong bối cảnh có thông tin cho thấy Trung Quốc đem vũ khí đến các đảo mới tôn tạo. Thậm chí, chúng ta còn lường trước những kịch bản còn phức tạp hơn và không chỉ liên quan đến một mình Việt Nam.

   Cùng với việc bày tỏ quan ngại thì chúng ta có những hành động cụ thể để bảo vệ chủ quyền, trong đó quan trọng là cộng đồng quốc tế lên tiếng yêu cầu Trung Quốc dừng ngay lại các hoạt động bồi đắp trên biển Đông. Tôi nghĩ rằng một khi cả cộng đồng quốc tế cùng lên tiếng như hiện nay thì Trung Quốc phải nghĩ khác, họ không thể cứ mãi coi thường công luận quốc tế, làm những việc trái với luật pháp quốc tế như vậy.

   Xóa
  2. Trần Đình Tuấnlúc 19:43 2 tháng 6, 2015

   * Khoảng năm năm trở lại đây, diễn biến biển Đông mỗi năm mỗi phức tạp. Ông dự liệu sự căng thẳng ngày một gia tăng sẽ đưa tình hình đi tới đâu?

   - Hãy nhìn rộng ra phạm vi quốc tế. Từ sau khi Liên Xô tan vỡ, cuộc đấu tranh giữa hai phe mất đi thì các nguy cơ về an ninh tạm thời không nổi lên ở phạm vi toàn cầu và khu vực mà chủ yếu là giữa các nước với nhau hoặc trong từng nước mà thôi. Nhưng đến thời điểm có những cực khác mạnh lên thì một hình thái mới lại xuất hiện, tức là lại bắt đầu có sự đối đầu giữa hai cường quốc. Sự đối đầu ấy buộc các nước yếu hơn phải lựa chọn về hành vi và câu hỏi quan trọng nhất là có nên đứng về một phía nào hay không? Chính vì vậy, tình hình an ninh lại diễn biến theo chiều hướng phức tạp dần. Chúng ta cứ nhìn vào các diễn đàn an ninh như Shangri-La càng sôi động bao nhiêu thì tình hình càng phức tạp bấy nhiêu.

   Trong bối cảnh quốc tế như vậy thì chúng ta như thế nào? Tôi lo ngại nhất là chúng ta bị dính líu đến các đối đầu giữa các nước lớn và chúng ta cần kiên định không đứng về bên nào. Chúng ta phải dành toàn lực để bảo vệ chủ quyền, bảo vệ Tổ quốc và nhân dân mình, nhưng phải luôn giữ độc lập tự chủ và không dính líu đến các toan tính của nước khác.

   * Nói là như vậy, nhưng đôi khi định mệnh không buông tha chúng ta, bởi có những xung đột tầm quốc tế lại diễn ra trong nhà mình nên không thể né tránh?

   - Thế mới phải nói rằng chúng ta cần khôn ngoan và bản lĩnh. Định mệnh ấy từ đâu đến? Trước hết là bởi vị trí địa chính trị của chúng ta ở khu vực và trên thế giới. Hãy thử nói đến một danh từ thôi, đó là Cam Ranh, các nước lớn đều muốn hiện diện tại vị trí này. Đấy là địa chính trị, còn về lịch sử thì Việt Nam có lịch sử rất phức tạp với nhiều nước lớn. Tôi nghĩ trong bối cảnh này, chúng ta kiên quyết bảo vệ bằng được lợi ích quốc gia của mình, hợp tác theo đúng luật pháp quốc tế chứ không thể ngả nghiêng theo nước nào.

   Chạy đua vũ trang?

   * Đã có ý kiến dự báo về một cuộc chạy đua vũ trang tại khu vực?

   - Điều này là đúng. Nó xuất phát từ nhiều đặc điểm chứ không chỉ là tình hình biển Đông hay biển Hoa Đông. Trước hết phải nói rằng châu Á - Thái Bình Dương là khu vực đang phát triển rất mạnh mẽ và vì vậy việc phát triển, phòng vệ, vũ trang của các quốc gia là tất yếu. Thứ hai, đến thời điểm này, các nước (kể cả các nước không có chiến tranh) đều hiểu rằng muốn kinh tế - xã hội phát triển bền vững thì không thể không phát triển một nền quốc phòng mạnh. Thứ ba, quốc phòng ngày càng tham gia vào nhiều lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực an ninh phi truyền thống như tìm kiếm cứu nạn... Thứ tư, tình hình khu vực và thế giới đang nóng lên, gây lo ngại cho các quốc gia. Nếu những mâu thuẫn không được giải quyết, các bên thiếu kiềm chế thì nó sẽ nảy sinh tâm lý chạy đua vũ trang.

   Xóa
  3. Trần Đình Tuấnlúc 19:44 2 tháng 6, 2015

   * Vậy trong bối cảnh đó thì Việt Nam làm gì, thưa Thứ trưởng?

   - Từ xưa đến nay, mục tiêu của quốc phòng Việt Nam là bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ Tổ quốc và nhân dân, bảo vệ ổn định chính trị, chống xâm lược từ bên ngoài, chứ không có mục đích nào khác. Phương châm của nền quốc phòng Việt Nam đã được đặt ra từ thời Bác Hồ đó là quốc phòng toàn dân, toàn dân đánh giặc và quân đội là nòng cốt. Kinh qua các cuộc chiến tranh thì chúng ta có thể thấy rõ rằng không có vũ khí nào có thể chiến thắng được thế trận chiến tranh nhân dân để bảo vệ Tổ quốc mình. Đồng thời, trong bối cảnh hiện nay, chúng ta tăng cường hợp tác quốc tế để bảo vệ luật pháp quốc tế cũng như bảo vệ lợi ích của mình.

   * Tại Shangri-La cách đây hai năm, Thủ tướng nước ta đã đề cập đến việc xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược. Diễn biến ở biển Đông hiện nay cho thấy Trung Quốc thay vì bồi đắp lòng tin thì họ lại bồi đắp các bãi chìm thành đảo nhân tạo...

   - Tôi hiểu rằng khi phát biểu điều ấy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận thức rằng các bên đang thiếu lòng tin với nhau, và đặc biệt là với những việc như Trung Quốc đang làm ở biển Đông làm xói mòn lòng tin của Việt Nam cũng như nhiều nước khác, vì vậy Thủ tướng kêu gọi xây dựng lòng tin để củng cố hòa bình. Rõ ràng, so với những cam kết, phát biểu của chính các nhà lãnh đạo Trung Quốc thì những việc như xây dựng các đảo nhân tạo, đem vũ khí ra đó, đang làm xói mòn, làm mất lòng tin của cộng đồng quốc tế.

   * Ông có nói điều này với phía Trung Quốc trong cuộc gặp tại Shangri-La vừa rồi?

   - Trong cuộc gặp ông Tôn Kiến Quốc (phó tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc - NV), tôi đề cập đến hợp tác quốc phòng song phương đang có những tiến triển tốt đẹp, đặc biệt là sau cuộc gặp gỡ biên giới giữa bộ trưởng quốc phòng hai bên. Những thỏa thuận cần phải được cụ thể hóa để nó đi vào thực tiễn trong quan hệ hai nước, đồng thời không làm gì để phương hại đến quan hệ giữa hai nước.

   Khi ông Tôn Kiến Quốc giải thích một số vấn đề về biển Đông, tôi đã nói với ông Tôn Kiến Quốc rằng tôi với đồng chí là những nhà quân sự, vì vậy tôi sẽ không chọn cách ngoại giao để nói với đồng chí. Tôi xin nói thẳng là các đồng chí sai rồi, các đồng chí đã làm phương hại đến quan hệ giữa hai nước. Không thể nói biển Đông là “tiểu cục”, là chuyện nhỏ được, mà đây là chuyện rất lớn mà cả hai bên cần nhận thức đúng đắn vị trí của nó trong mối quan hệ tổng thể để cùng kiềm chế, lựa chọn hành vi phù hợp khi ứng xử với nhau.

   Thứ hai, việc Việt Nam bảo vệ chủ quyền của mình là tất yếu. Nhưng với tư cách một nước láng giềng với Trung Quốc thì Việt Nam không bao giờ muốn làm xấu mặt Trung Quốc. Việt Nam không hề muốn có một nước láng giềng Trung Quốc trở thành mục tiêu để thế giới chỉ trích. Việt Nam mong muốn sự phát triển của Trung Quốc là sự trỗi dậy hòa bình như chính lời lãnh đạo Trung Quốc nói. Nhưng đáng tiếc là những việc làm của Trung Quốc ở biển Đông đã gây lo ngại cho Việt Nam và quan ngại cho cộng đồng quốc tế, những việc làm ấy đang làm xấu hình ảnh Trung Quốc.

   * Ông nghĩ sao khi một số người bày tỏ sự hả hê với sự can dự của Mỹ và mong muốn tìm ở Mỹ một điểm tựa nào đó?

   - Đấy là suy nghĩ rất không nên. Chúng ta có chính nghĩa ở biển Đông, và tiếng nói của chúng ta hợp với xu thế chung của thế giới, khi thấy ai đó có tiếng nói giống tiếng nói của mình và thậm chí là bênh vực mình là rất tốt. Nhưng điều này hoàn toàn khác với việc mình vào hùa với ai đó, để hả hê khi nói về một bên khác. Tôi nghĩ nếu mỗi người Việt Nam nào đó nếu có tâm lý đó thì cần điều chỉnh.
   ĐÀ TRANG - LÊ KIÊN thực hiện
   http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150602/hop-tac-quoc-phong-viet-my-di-vao-thuc-chat/755550.html

   Xóa
  4. Ngày xưa trước tình hình như dầu sôi lữa bỏng của VN tôi cũng nôn nóng , không an lòng khi thấy nhà nước , Quốc Hội VN không có một thái độ rõ ràng , cứng rắn trước hành động xâm lược trắng trợn của người anh em Trung Hoa . Qua thời gian nhận định tình hình tôi mới suy ngẩm "Đường lối không LIÊN MINH của VN hiện nay là có lý ." Rất nhiều người vì tinh thần yêu nước mong muốn VN ngã về phía Mỹ làm chỗ tực để đánh lại Trung Hoa , điều mà chính phủ Mỹ rất mong muốn và ao ước . Mỹ nhận định qua lịch sử về tinh thần VN qua các cuộc chiến tranh , nhất là thời cận đại đối với Nhật , Pháp , Mỹ . Họ biết ra với địa thế chính của VN rất quan trọng ở Á Châu nhất là trên biển Đông . VN còn có một Hải cảng Cam Ranh có nhiều lợi thế quân sự mà nước lớn nào cũng thèm muốn .

   *Giả sử đi theo Trung Cọng : Người anh em này đã tát vào tai VN nhiều lần rồi . Từ âm mưu chia cắt VN qua Hiệp địng Giơ-Neo cho đến HĐ Paris 1973 Bắt tay với Mỹ đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974 , đánh Gạc Ma năm 1988 sau khi xúi Pol Pot đem quân đánh phía Tây thọc sườn VN , không xong chuyện Trung Cọng lại đem quân đánh biên giới Việt Băc năm 1979 . Họ còn âm mưu liên tục khuấy phá , bành trướng , cũng cố ở Biển , Đảo xâm chiếm của VN . Vậy chúng ta còn tin tư/ơng vào anh bạn láng giềng này không ? Chắc chắn là không tin , nhưng ra mặt liên minh chống Tàu thì không lợi .

   * Liên minh với Mỹ : Điều này ai trông vào cũng có lý . Vì chỉ có Mỹ mới đủ sức đè bẹp Trung Cọng . Hơn nữa Mỹ đang ngày càng thân thiện muốn kéo VN vào Đồng minh để chấn Trung Cọng . Mỹ tin rằng chỉ có VN mới đủ sức , đủ điều kiện đối đầu , ngăn chận sự bành trướng điên cuồng của Bắc Kinh . Nhưng tại sao VN vẫn do dự và luận điệu của các cấp lãnh đạo cho đến Tướng lãnh như BT Phùng Quang Thanh , TT Nguyễn Chí Vịnh cận kề với BTQP Mỹ Carter nói rằng Mỹ sẽ bỏ thêm một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam và sẽ sẵn sàng cung cấp những trang thiết bị cho Việt Nam, Mỹ cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác, chế tạo những trang thiết bị quân sự tại Việt Nam mà các nhà quân sự VN vẫn e dè . Sự thật VN KHÔNG TIN TƯỞNG với Đồng Minh Hoa Kỳ . Lịch sử chứng minh Mỹ từng bỏ đồng minh Đài Loan , Iraq , VNCH .......khi chạy theo quyền lợi của họ . Ai dám bảo đảm sau này Mỹ không vì quyền lợi mà bỏ rơi CSVN ?????

   * Vì thế chúng ta đã thẳng thắn nêu với họ những gì Việt Nam cần ở Mỹ, Đó là BÁN VŨ KHÍ cho VN sẽ tự chiến đấu tự bảo vệ Quê hương , lảnh hải của mình . Chúng tôi biết rằng khi đưa vũ khí cho chúng tôi đánh với Trung Cọng , thắng thì các ông có đầy đủ quyền lợi trên Biển Đông , ngoài ra chúng tôi còn ơn nghĩa nhận vũ khí các ông giúp đở rồi thế nào Mỹ cũng đặt điều kiện , thọc tay khuấy động nội bộ VN mà lịch sử cũng đã chứng minh như Phi , Nhật , Đài Loan , Đại Hàn , VNCH .......


   Chúng tôi nghĩ , Mỹ muốn giúp VN chỉ có cách bán vũ khí sát thương đủ có sức mạnh đương đầu với Trung Cọng , có như vậy VN mới bảo vệ chủ quyền về mọi mặt .VN muốn Hòa Bình , muốn Độc Lập , Hạnh Phúc , Tự Do ........ VN không muốn đi vào chiến tranh gây hận thù thêm lần nữa . Mỹ thực lòng muốn ngăn sự bá quyền , bành trướng của Trung Cọng thì đừng nai ép VN đứng về phía nào , như thế sẽ có chính nghĩa hơn . Cứ bán vũ khí một cách sòng phẳng cho VN . Toàn dân , toàn quân VN một lòng sẽ bảo vệ đất nước , đánh đuổi kẻ thù . Không ai muốn làm nô lệ một nước khác . Lịch sử là những bài học trường kỳ mà Dân Tộc VN quá thuộc lòng . Xin bạn Mỹ cũng như những người Việt trong và ngoài nước đừng lo lắng . VN rất cảm ơn tất cả .

   Xóa
  5. Bác tom nguyen06:45 Ngày 03 tháng 06 năm 2015 nói thật chí lý!
   Cảm ơn bác!

   Xóa
  6. Ngày xưa trước tình hình như dầu sôi lữa bỏng của VN tôi cũng nôn nóng , không an lòng khi thấy nhà nước , Quốc Hội VN không có một thái độ rõ ràng , cứng rắn trước hành động xâm lược trắng trợn của người anh em Trung Hoa . Qua thời gian nhận định tình hình tôi mới suy ngẩm "Đường lối không LIÊN MINH của VN hiện nay là có lý ." Rất nhiều người vì tinh thần yêu nước mong muốn VN ngã về phía Mỹ làm chỗ tực để đánh lại Trung Hoa , điều mà chính phủ Mỹ rất mong muốn và ao ước . Mỹ nhận định qua lịch sử về tinh thần VN qua các cuộc chiến tranh , nhất là thời cận đại đối với Nhật , Pháp , Mỹ . Họ biết ra với địa thế chính của VN rất quan trọng ở Á Châu nhất là trên biển Đông . VN còn có một Hải cảng Cam Ranh có nhiều lợi thế quân sự mà nước lớn nào cũng thèm muốn .

   *Giả sử đi theo Trung Cọng : Người anh em này đã tát vào tai VN nhiều lần rồi . Từ âm mưu chia cắt VN qua Hiệp địng Giơ-Neo cho đến HĐ Paris 1973 Bắt tay với Mỹ đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974 , đánh Gạc Ma năm 1988 sau khi xúi Pol Pot đem quân đánh phía Tây thọc sườn VN , không xong chuyện Trung Cọng lại đem quân đánh biên giới Việt Băc năm 1979 . Họ còn âm mưu liên tục khuấy phá , bành trướng , cũng cố ở Biển , Đảo xâm chiếm của VN . Vậy chúng ta còn tin tư/ơng vào anh bạn láng giềng này không ? Chắc chắn là không tin , nhưng ra mặt liên minh chống Tàu thì không lợi .

   * Liên minh với Mỹ : Điều này ai trông vào cũng có lý . Vì chỉ có Mỹ mới đủ sức đè bẹp Trung Cọng . Hơn nữa Mỹ đang ngày càng thân thiện muốn kéo VN vào Đồng minh để chấn Trung Cọng . Mỹ tin rằng chỉ có VN mới đủ sức , đủ điều kiện đối đầu , ngăn chận sự bành trướng điên cuồng của Bắc Kinh . Nhưng tại sao VN vẫn do dự và luận điệu của các cấp lãnh đạo cho đến Tướng lãnh như BT Phùng Quang Thanh , TT Nguyễn Chí Vịnh cận kề với BTQP Mỹ Carter nói rằng Mỹ sẽ bỏ thêm một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam và sẽ sẵn sàng cung cấp những trang thiết bị cho Việt Nam, Mỹ cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác, chế tạo những trang thiết bị quân sự tại Việt Nam mà các nhà quân sự VN vẫn e dè . Sự thật VN KHÔNG TIN TƯỞNG với Đồng Minh Hoa Kỳ . Lịch sử chứng minh Mỹ từng bỏ đồng minh Đài Loan , Iraq , VNCH .......khi chạy theo quyền lợi của họ . Ai dám bảo đảm sau này Mỹ không vì quyền lợi mà bỏ rơi CSVN ?????

   * Vì thế chúng ta đã thẳng thắn nêu với họ những gì Việt Nam cần ở Mỹ, Đó là BÁN VŨ KHÍ cho VN sẽ tự chiến đấu tự bảo vệ Quê hương , lảnh hải của mình . Chúng tôi biết rằng khi đưa vũ khí cho chúng tôi đánh với Trung Cọng , thắng thì các ông có đầy đủ quyền lợi trên Biển Đông , ngoài ra chúng tôi còn ơn nghĩa nhận vũ khí các ông giúp đở rồi thế nào Mỹ cũng đặt điều kiện , thọc tay khuấy động nội bộ VN mà lịch sử cũng đã chứng minh như Phi , Nhật , Đài Loan , Đại Hàn , VNCH .......


   Chúng tôi nghĩ , Mỹ muốn giúp VN chỉ có cách bán vũ khí sát thương đủ có sức mạnh đương đầu với Trung Cọng , có như vậy VN mới bảo vệ chủ quyền về mọi mặt .VN muốn Hòa Bình , muốn Độc Lập , Hạnh Phúc , Tự Do ........ VN không muốn đi vào chiến tranh gây hận thù thêm lần nữa . Mỹ thực lòng muốn ngăn sự bá quyền , bành trướng của Trung Cọng thì đừng nai ép VN đứng về phía nào , như thế sẽ có chính nghĩa hơn . Cứ bán vũ khí một cách sòng phẳng cho VN . Toàn dân , toàn quân VN một lòng sẽ bảo vệ đất nước , đánh đuổi kẻ thù . Không ai muốn làm nô lệ một nước khác . Lịch sử là những bài học trường kỳ mà Dân Tộc VN quá thuộc lòng . Xin bạn Mỹ cũng như những người Việt trong và ngoài nước đừng lo lắng . VN rất cảm ơn tất cả .

   Xóa
  7. Tôi đồng ý như tom Nguyen nói!

   Xóa
 9. Ý kiến của Nặc nô15:30 Ngày 02 tháng 06 năm 2015 đúng là suy nghĩ của tên nặc nô.bám đít mỹ có khác! hãy nhớ rằng xưa võ ngựa Trung nguyên tung hoành khắc trời Á Au và thời nay, các tên thực dân đế quốc to, mạnh như thực dân Pháp, đế quốc Mỹ thì cũng phải chùn bước xâm lăng trước Việt Nam kiên cường bất khuất. Vì đại diện dân tộc Việt Nam ta là Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Hồ Chí Minh và con Rồng, chấu Tiên chứ không phải Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh, Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu và nũ con cháu cùng đồng bọn tay sai việt gian bán nước của chúng xưa và nay cùng những kẻ cơ hội chính trị, bọn phản bội lý tưởng cách mạng, lợi ích dân tộc, đổi trắn, thay đen, xuyên tạc lịch sử, tâng bốc, ngợi ca giặc và nũ việt gian tay sai của chúng để kiếm xèng đô chúng quăng cho gặm như DTQ, Nguyên NG...Nguyễn TV.... đâu nhé..!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi xin Bác. Bác viết câu, chữ sai bét mà đi tranh luận làm gì cho nó nhọc!

   Xóa
  2. Nhất trí với bác Minh Thanh.

   Xóa
  3. he he he ... Minh-Thanh vừa tốt nghiệp lớp ba là đi nổ lung tung nhỉ!
   Để lợn chạy rông khắp nhà mà khg lo.

   Xóa
 10. Độc lập tự cường là điều ai cũng mong muốn. Nhưng vấn đề chúng ta sẽ giải quyết vấn đề chủ quyền hải đảo như thế nào mới là điều người dân trăn trở. Muốn độc lập tự cường, ta phải mạnh. Mạnh về kinh tế, mạnh về quân sự. Mà điều đó hiện giờ so với Trung Quốc là điều không thể. Tôi thích bài phát biểu của Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh trên BBC Tiếng Việt. Tuy nhiên, những điều này chưa đủ để trấn an trước những diễn biến ngày càng xấu trên biển Đông

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện muốn Trung Quốc kiềm chế là điều quá mơ hồ. Những gì Trung Quốc đã làm trong thời gian qua chưa đủ để chứng minh ý đồ của chúng ở biển Đông sao? Có thể không liên minh với Mỹ, nhưng không thể không mở rộng liên minh với các nước trong khu vực có cùng tranh chấp. Không thể ao ước bảo vệ lãnh thổ bằng mơ ước tự cường hơi hão huyền như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Trên bản đồ ta thấy Hoàng Sa, Trường Sa đều thuộc biển Nam Trung Hoa (thuộc Trung quốc?)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tên Nam Trung Hoa (South China Sea) chỉ là tên chỉ địa danh từ thời xưa vẫn dùng tới ngày nay. Cũng như biển giữa Nhật và Trung gọi là biển Đông Trung Hoa (East China Sea) thôi

   Xóa
 13. https://www.youtube.com/watch?v=AVeA8Audsuclúc 22:01 3 tháng 6, 2015

  Thì Sông Cứ Chảy (Down The Stream)

  Trả lờiXóa
 14. Nhiều người cho rằng nên liên minh với Mỹ : Điều này ai trông vào cũng có lý . Vì chỉ có Mỹ mới đủ sức đè bẹp Tàu . Hơn nữa Mỹ đang ngày càng thân thiện muốn kéo Việt Nam vào đồng minh để kiềm chế Tàu, ngăn chận sự bành trướng điên cuồng của Bắc Kinh. Tuy nhiên, họ đã quên mất những bài học mà nhiều nước như Đài Loan , Iraq , VNCH hay mới đây là Ukraine đã trải qua. Nước Mỹ sẵn sàng bán đứng đồng minh của mình nếu họ thấy lợi

  Trả lờiXóa
 15. Cái tên Nam Trung Hoa (South China Sea) chỉ là tên chỉ địa danh từ thời xưa vẫn dùng tới ngày nay. Cũng như biển giữa Nhật và Trung gọi là biển Đông Trung Hoa (East China Sea) thôi

  Trả lờiXóa