Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

NHỮNG VI PHẠM NHÂN QUYỀN CỦA NƯỚC MỸ


https://vitoquocvietnam.wordpress.com/2013/11/25/nhung-vi-pham-nhan-quyen-cua-nuoc-my/

Thanh Huyền

Tôi thực sự thắc mắc là tại sao nước Mỹ lại có thể tự cho mình cái quyền được ban hành đạo luật với các nước khác, họ làm sao có cái quyền kia được chứ? Phải chăng họ cho rằng họ là một cường quốc hàng đầu thế giới nên họ có cái quyền trời cho như vậy. Quả thực tôi cho rằng đó là sự phi lý hết sức, không thể chấp nhận được, họ hoàn toàn hiểu được rằng mỗi một quốc gia đều có chủ quyền riêng biệt bất khả xâm phạm, nhưng cần nhìn nhận rằng trong chính nội bộ của nước Mỹ vẫn đang tồn tại tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, bị thế giới lên án mạnh mẽ.
Ai đã một lần lướt qua những thông tin về tình hình nước Mỹ đều thấy rằng trong cái xã hội đó vẫn còn đầy rẫy những vi phạm nhân quyền con người như vấn đề phân biệt chủng tộc, nghèo đói, bạo lực tràn lan, ấy vậy mà ngay cả chính quyền của công dân nước họ không đảm bảo được văn hóa, cuộc sống cho công dân của mình, vẫn còn đó nạn bạo lực mà phụ nữ, trẻ em là nạn nhân phải gánh chịu, tội phạm hình sự diễn ra ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Theo Bộ Tư pháp Mỹ thì mỗi ngày trên toàn nước Mỹ có khoảng 60 nghìn người Mỹ bị giết hại, khoảng 600 nghìn người bị tàn phế, thương tích nặng nề do bạo lực, quyền sống của con người không được đảm bảo thì không thể có được các quyền khác tốt được.

Tiếp theo đó là tình trạng phân biệt chủng tộc sâu sắc, nạn phân biệt chủng tộc tại các trường học, các khu công nghiệp, các khu cộng cộng… tình trạng nghèo đói hoành hành ngay ở tại quốc gia có nền kinh tế số 1 thế giới, Mỹ là nước có tỷ lệ người nghèo cao so với thế giới. Theo báo cáo của cục thống kê dân số Mỹ thì có đến 46,2 triệu người dân Mỹ đang sống dưới mức nghèo đói, chiếm 15,7% dân số Mỹ, hơn 1/5 người Mỹ dưới 18 tuổi sống trong cảnh nghèo đói, tỉ lệ thất nghiệp ở mức cao. Bên cạnh đó, các quyền khác như quyền dân sự, chính trị, các quyền văn hóa không được quan tâm tích cực từ phía chính quyền sở tại. Mỹ còn cho các công ty viễn thông, các cơ quan đặc biệt của mình tiến hành nghe lén điện thoại, giám sát theo dõi các công dân của mình với lý do để đảm bảo an ninh quốc gia, nhưng rõ ràng đó là hành vi vi phạm nhân quyền một cách sâu sắc, đã được ngụy biện bằng các lý do chính đáng của nhà cầm quyền. không chỉ có vậy, các phạm nhân mà Mỹ cho là có nguy cơ đe dọa tới an ninh quốc gia, bị quy chụp cho cái mác là khủng bố thì bị giam giữ một cách trái pháp luật, ngoài ra còn bị tra tấn một cách dã man để có thể moi các thông tin có liên quan đến khủng bố, việc Mỹ tiến hành tiêu diệt trùm khủng bố o.Binladen mà không thông qua các cơ quan chức năng của Pakixtan là điều đã vi phạm chủ quyền, nhân quyền của quốc gia trên.

Trong tuyên ngôn độc lập năm 1776 của Mỹ có một số ý kiến liên quan tới nhân quyền đó là: “sự thật hiển nhiên mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa ban cho họ có những quyền không ai có thể xâm phạm được trong đó có quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc…”. tuy nhiên hiện tại với những gì mà ta đang được chứng kiến thì những khẩu hiệu của nước Mỹ đang có những sự đối lập nhau, hay bị xa rời mục tiêu ngay từ khi được đề ra.

Mặc dù còn có những vi phạm mang tính công khai như thế không chỉ đối với công dân trong nước Mỹ mà còn đối với các công dân của các nước khác, thế mà mỗi năm cứ theo định kỳ Mỹ lại tự cho mình cái quyền đưa ra các danh sách nước vi phạm nhân quyền trên thế giới, Mỹ tự coi mình là cái khuôn mẫu điển hình để các nước phải noi theo, áp đặt cái nền văn hóa, dân chủ kiểu Mỹ đối với các nước không có cùng mục tiêu như Mỹ. Do đó,hầu hết các nước bị Mỹ xếp đặt vào vị trí của danh sách này chủ yếu là các nước có thái độ chống đối lại tư tưởng dân chủ kiểu Mỹ, không muốn bị Mỹ áp đặt.


https://vitoquocvietnam.wordpress.com/2013/11/25/nhung-vi-pham-nhan-quyen-cua-nuoc-my/

10 nhận xét:

 1. mua sữa chua cho trẻ em ở đâuKhi kết hợp với những loại thực phẩm phù hợp, món sữa chua của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn, thơm ngon hơn và kích thích khẩu vị các bé hơn rất nhiều. collagen shiseido có tốt khôngVới những ai điều trị vết nám thâm và sẹo (Có nguyên nhân do da bị lão hóa) fish collagen hanamai japanCollagen peptide (chiet xuat tu Da Heo),Trà xanh (30%) avalon japanese collagenDa mặt chúng ta có thể giãn ra khi cười, nói chuyện hay nheo mắt, và co lại như cũ khi ngừng các hoạt động này là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da. Collagen tươi Venus Charge Collagen Sử dụng viên uống đẹp da collagen từ 1-2 viên mỗi ngày sau bữa ăn sáng. khi nào cần bổ sung collagen- Ở tuổi này ăn 2-3 bát bột 1 ngày và cộng thêm 600-700ml sữa. cháo dinh dưỡng cho trẻ 6 thángCác thành phần nguyên liệu tăng dần theo tháng tuổi. Thịt lợn 2 thìa = 20g. 4 thìa súp gạo = 20g. Bạn có thể thay thịt lợn bằng tôm, cua, thịt bò, lươn. nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 thángĐể cho các mẹ có nhiều sự lựa chọn, sau đây là hướng dẫn cách làm các món cháo thơm ngon cho bé từ 12 đến 24 tháng tuổi: mặt nạ collagen chính hãngthuốc collagen mỹ có tác dụng thay móng nứt, thô hoặc yếu bằng móng chắc, khỏe và đều đặn. phụ nữ mới sinh xong nên ăn gìLê nhăn nhó kêu: “Mẹ xem có nghĩ ra món nào vẫn bổ, vẫn lợi sữa ngoài móng giò không. Chứ thế này con chịu không nổi”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 17:46 30 tháng 6, 2015

   webtretho cũng cấm quảng cáo tùy tiện. Và quảng cáo phải trả phí.

   Xóa
 2. Người Mỹ không ngây thơ đi giao giảng hay kêu gọi,ra điều kiện này nọ vì ở quốc gia nào đó không thực thi pháp luật của nước Mỹ.

  Họ chỉ lên tiếng đòi hỏi những quốc gia đã ký những công ước quốc tế mà chưa thực thi những nội dung của công ước ấy.

  VN ta nếu thấy nội dung những công ước quốc tế không phù hợp với mình thì đừng ký,khi đã ký rồi thì phải thực hiện ,như thế nói mới đi đôi với làm chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 01:58 1 tháng 7, 2015

   Nhưng tớ hỏi anh Văn Lầm chút: Anh có thấy cái anh Mẽo đó, như thông tin đã dẫn trong bài, thì nó vi phạm nhân quyền ở bậc nhất thế giới.
   Thế sao nó cứ đi rao giảng nhân quyền khắp thế giới vậy nhỉ?

   Xóa
  2. `Vậy là Cựu Chiến Binh,bác hãy tham mưu cho lãnh đạo Vn khi làm việc với Mỹ,nếu nó phản đối mình về nhân quyền thì hãy chứng minh ngược lại như bác nói ý,rằng Mỹ chính là quốc gia vi phạm nhân quyền nhất thế giới đi bác!

   Hoặc giả là bác Cựu Chiến Binh đã tham mưu rồi nhưng lãnh đạo VN yếu kém,biết là Mỹ vi phạm nhân quyền nhất thế giới lại đi áp đảo người khác mà không biết đường kiện ra công pháp quốc tế?

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 12:31 1 tháng 7, 2015

   Chả phải bác Cựu Chiến binh tham mưu, lãnh đạo VN biết cả và lãnh đạo Mẽo cũng biết cả.
   Thời nay chứ ko phải như thời xưa.
   Thời xưa ko có internet, chính quyền Mẽo chỉ đạo mấy hãng thông tấn lớn của Mẽo tuyên truyền tô vẽ cho xã hội Mẽo thế nào thì thế giới biết vậy. Mấy anh nhà báo trẻ Việt Nam túm được bài tuyên truyền nào của mấy hãng đó là lại dịch, đăng lên, làm cái loa tuyên truyền cho Mẽo với dân Việt. Thế nên mới có tư tưởng cuồng Mẽo trong người Việt khá nặng, như anh cu văn lâm này hay tên Lê Thăng Long....

   Ngày nay, với những người đầu óc bình thường, đọc những bài tuyên truyền của Mẽo, mọi người đều phải cảnh giác, soi chiếu với những nguồn khác.

   Số người đầu óc u tối ngu si như văn lâm ngày càng ít đi. Thế giới nói chung cũng thế. Do vậy, anh Mẽo có ra tuyên bố này, báo cáo kia, có mấy nước tin theo?

   Xóa
  4. Bác 12:31 tên gì dài quá,thôi ghi ba chữ ...Chỉ Có Ngu...cho dễ hiểu nhé:Bác bảo văn lâm tôi ngu si cuồng Mỹ tôi không cãi làm gì nhưng bác hãy liệu hồn đấy nhé!

   Nếu chưa thật tin lời cảnh báo của văn lâm thì bác cứ thử làm vội một cái thống kê nho nhỏ mà coi,không cuồng Mỹ sao trong số những ông bố bà mẹ đang ồ ạt cho con sang Mỹ học lại hầu hết là cán bộ Đảng viên cốt cán ở TW ,ở các địa phương và những người giầu mới phất lên ở VN?

   Vậy bác rủa văn lâm tôi ngu si khác gì bác đang rủa xả những cán bộ Đảng viên cốt cán của Nhà nước VN ta là ngu si cuồng Mỹ ?Tầm bậy thật,thoái hóa biến chất thật!

   Thôi thì người ta còn đang bảo ở VN dân trí thấp nên cứ cho rằng dân trí thấp thì quan chức được dân trí thấp bầu ra chắc cũng chưa cao trí lắm nên mới cho con sang Mỹ học ồ ạt như vậy .

   Nhưng những chủ doanh nghiệp tồn tại , làm giầu và giữ được của trong kinh tế thị trường khốc liệt này họ không ngu si đổ tiền cho con sang Mỹ học đâu nhé,họ minh mẫn hơn nhiều những anh khố rách áo ôm chỉ biết chém gió hư không như bác và cả văn lâm tôi nữa đó.

   Bỏ thói khinh người đi kẻo lại mang tiếng là con chaú Chí Phèo đó nghe!

   Xóa
  5. Ấy, nghe, à nhìn miệng lưỡi của Văn Lâm thì biết là thong manh, à khôn chứ không phải ngu rồi.
   Lưỡi của Văn Lâm và những sinh vật bậc khôn đến câu thứ 2 là "tại sao đi học Mỹ" câu 3 lại "cuốc tịch Mỹ" vv và vv, rất bác học, rất tầm cao thời đại.
   Bác ấy lại còn "dạy đĩ vén váy" cơ mà (ngô ngữ dân gian đấy, ko phải chửi ngu đâu).
   Đáng nể lắm lăm!

   Xóa
 3. Nói thật với các bác ,văn lâm tôi cũng gét Mỹ lắm.

  Gét thằng Mỹ đã bỏ qua mất cơ hội lớn cho nhân dân VN khi đã không trả lời thư đề nghị Mỹ công nhận và giúp VNDCCH giữ độc lập với thực dân Pháp của Cụ Hồ ngay sau khi tuyên ngôn độc lập.

  Gét chất độc da cam Mỹ đầu độc phá hoại môi trường sông ngòi cây cối nhân dân Vn khắp nơi ở miền Nam .

  Gét thằng Mỹ giết hại dân thường ở Hà nội và các tỉnh miền Bắc bằng cả triệu tấn bom đạn.

  Gét lính Mỹ thảm sát dân thường ở Mỹ sơn .

  Gét Mỹ nhỏ nhen cấm vận VN 20 năm dòng sau thất bại của chính sách thiển cận dùng cây gậy để ngăn CS như họ nghĩ ở VN.

  Gét Mỹ thiếu trách nhiệm với nhân dân VN khi chính họ là bên gây ra thảm cảnh chiến tranh VN tổn hại cho nhân dân cả hai nước VN và Mỹ hệ lụy đến nhiều thế hệ...

  Nhưng không vì thế chúng ta có thể gét Mỹ bởi phương cách tổ chức quản trị đất nước rất khoa học, thực tế,hiệu quả và rất đáng cho VN học tập của họ.

  Những nhà bác học,những người giỏi nhất ,những quốc gia khôn ngoan nhất ,kể cả anh Trung quốc mang danh CS cũng đều ngưỡng mộ bắt tay và công khai hoặc dù còn bao biện nhưng vẫn đang ngày đêm nghiên cứu học cái khôn của Mỹ , chỉ bởi cái khôn của Mỹ chính là sự kết tinh của nền văn minh nhân loại, có sự đóng góp không chỉ của những chính trị gia dân chủ tư sản mà còn có cả đóng góp của cha đẻ của CNCS là ông Markx trong đó....

  Cũng giống một con người ,một quốc gia được xem là khôn ngoan khi biết học cái khôn của thiên hạ để chế ngự cái ngu của mình .

  Trả lờiXóa