Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Cuối tuần: CẢ NƯỚC GRUZIA CHIA TAY SAAKASVILI TRONG NƯỚC MẮT!!!

Cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili- kẻ từng theo đuôi Mỹ làm cách mạng hoa hồng ở Gruzia năm 2004 và nay đang bị chính quyền đương nhiệm ở Gruzia truy nã quốc tế. Sau thời gian dài Saakashvili ẩn cư bên Mỹ nhưng đầu năm 2015 này, sau những tuyên bố gây sốc rằng quân đội Ukraina có đủ khả năng đánh chiếm cả nước Nga, Saakashvili được Tổng thống Ukraina Poroshenko mời về Kiev giữ chức Cố vấn Tổng thống và kiêm Chủ tịch Ủy ban Cải cách Ukraina. Mới hôm qua, Saakashvili được Tổng thống Poroshenko bổ nhiệm làm Tân Thống đốc tỉnh Odessa!
Được tin này, CẢ NƯỚC GRUZIA CHIA TAY SAAKASHVILI TRONG NƯỚC MẮT!!!!
Mời các bạn xem video clip:
 CẢ NƯỚC GRUZIA CHIA TAY SAAKASHVILI TRONG NƯỚC MẮT!!!!

Mời các bác xem thêm 1 video clip cũ về ông Saakashvili


Саакашвили ест галстук!
Saakashvili ăn cà vạt!Đó là chuyện có thật xảy ra năm 2008. Đây là đoạn clip cắt ra từ một buổi phỏng vấn của Đài BBC với Tổng thống Gruzia lúc đó là Saakashvili được phát trực tiếp trên sóng khiến cả thế giới ngỡ ngàng! Số là khi đó, Saakashvili quá hoảng sợ vì nghe cấp dưới báo cáo rằng xe tăng Nga đang tiến vào Thủ đô Tbilisi. Trả lời trên sóng trực tiếp của BBC, ông ta điềm nhiên đưa cà vạt vào miệng nhai ... ngon lành!
Mời xem thêm một vài hình ảnh vui:


11 nhận xét:

 1. Ukraine: Cựu Tổng thống bị truy nã Gruzia được đề cử làm Tỉnh trưởng Odessa
  Văn phòng các bộ trưởng Ukraine đã đề cử cựu Tổng thống Gruzia (Georgia) Mikhail Saakashvili, người đang bị truy nã ở tổ quốc của mình, làm Tỉnh trưởng Odessa - một tỉnh ven biển lớn của Ukraine.
  Cựu Tổng thống Gruzia (Georgia) Mikhail Saakashvili.

  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đồng ý với đề cử ông Saakashvili làm Tỉnh trưởng Odessa hôm thứ Sáu (29/5). Dự kiến trong ngày 30/5, ông sẽ chính thức công bố việc bổ nhiệm này, theo Thư ký báo chí của ông Poroshenko Svyatoslav Tsegolko cho biết.

  Nhà lãnh đạo chạy trốn của Gruzia đã được cấp quốc tịch Ukraine, một điều kiện hợp pháp để đưa ông Saakashvili vào vai trò mới này.

  Ông Saakashvili đã nhận được sự ủng hộ trong suốt thời gian dài từ các quan chức Ukraine đương thời kể từ sau những biến cố hồi tháng 2/2014, đẩy Ukraine vào khủng hoảng hơn 1 năm qua. Vào đầu tháng Năm, ông được bổ nhiệm vào Hội đồng tư vấn cải cách của Tổng thống Poroshenko.

  Trước đây, báo chí Ukraine từng đưa tin về sự kiện này, cụ thể như tờ Ukrinform, trích dẫn 2 nguồn tin giấu tên thuộc chính quyền Kiev. Sau đó, tờ Interfax ở Ukraine cũng đưa tin, nhưng không xác nhận thông tin từ phía chính quyền. Nhưng kể từ khi Văn phòng Bộ trưởng Ukraine bị cáo buộc đề cử Saakashvili theo đề nghị của chính Tổng thống Poroshenko, sự kiện gần như chắc chắn sẽ xảy ra.

  Saakashvili sẽ trở thành thống đốc của Odessa với "99% xác suất", Phó chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Valery Chaly nói với tờ Tin tức Quốc gia Ukraine (UNN), nhấn mạnh ông đang nói như một "chuyên gia phân tích" chứ không đại diện cho tổng thống.

  Trong khi đó cựu Tổng thống Saakashvili đã nói trên Twitter rằng ông "yêu Odessa" và không bình luận gì thêm.
  http://infonet.vn/ukraine-cuu-tong-thong-bi-truy-na-gruzia-duoc-de-cu-lam-tinh-truong-odessa-post165560.info

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tướng Nga: Bổ nhiệm Saakashvili là một “trò hề gánh xiếc”

   Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với Ukraine khi nước này bổ nhiệm cựu Tổng thống Georgia Mikhail Saakashvili làm Thống đốc vùng Odessa.

   Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Medvedev ghi rằng: “Saakashvili trở thành thống đốc vùng Odessa. Chúng ta đang thấy một trò hề rạp xiếc. Tội nghiệp Ukraine”. Câu cuối cùng được viết bằng tiếng Ukraine.
   Trong khi đó ông Konstantin Kosachev, người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Liên Bang Nga khẳng định rằng động cơ thật sự của việc bổ nhiệm Saakashvili thực ra không phải là nhằm hỗ trợ đấu tranh chống tham nhũng và đảm bảo các thủ tục hành chính được tiện lợi cho người dân.

   “Theo ý kiến cá nhân tôi, khả năng và phẩm chất của ông Saakashvili không phải là nguyên nhân chính đối với việc ông được chọn, mà là bởi sự thù ghét chung của ông ta và chính phủ Ukraine đối với Nga”, nghị sĩ Nga cho biết. Ông Kosachev cho rằng Saakashvili sẽ “thực hiện cách quản lý cứng rắn và sẽ củng cố quan điểm bài Nga của chính quyền Ukraine”.

   Ngày 30/5, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông Saakashvili trở thành thống đốc vùng Odessa ở phía Nam Ukraine.

   “Hôm nay tôi xin giới thiệu cho mọi người vị thống đốc mới, ông là người bạn cũ của đất nước này. Cá nhân tôi đã quen ông hơn 20 năm. Tên của người này là Mikhail Saakashvili”, ông Poroshenko phát biểu.

   Ông Mikhail Saakashvili từng là Tổng thống Georgia trong hai nhiệm kỳ liên tiếp từ tháng 1/2004 cho đến tháng 11/2013. Khi còn tại vị, ông đã bị buộc tội biển thủ công quỹ. Tháng 9 năm ngoái, tài sản và tài khoản ngân hàng của cựu Tổng thống và người trong gia đình đã bị phong tỏa.
   http://infonet.vn/thu-tuong-nga-bo-nhiem-saakashvili-la-mot-tro-he-ganh-xiec-post165630.info

   Xóa
 2. Saakasvili làm việc gì đầu tiên ở Odessa?
  07:56, 31 Tháng Năm 2015
  “Tôi xin phép dân tỉnh Odessa cho tôi cơ hội để bắt đầu cải cách ở đây… Thứ nhất, người Odessa sẽ thấy, đó là những người mới trong chính quyền. Và những người mới này sẽ được tuyển chọn công khai và chân thật. Sẽ tuyển chọn dân địa phương… Thứ hai, chúng tôi sẽ bắt đầu kiểm soát cứng rắn tiền ngân sách được chi như thế nào. Ở đó có rất nhiều lỗ thủng và cần phải bịt chúng lại”, – Saakasvili nói với báo giới hôm thứ 7 ở Odessa.

  Ông nói thêm rằng đa số các quan chức cấp cao của tỉnh Odessa sẽ không giữ được chức vụ của mình. Đồng thời ông Saakasvili hứa sẽ đấu tranh với tham nhũng, trước hết là ở hải quan. “Tôi được tổng thống ủy quyền đối với việc làm này”, – ông tỉnh trưởng mới nói với báo giới.

  Ngoài ra, tỉnh trưởng mới nói rằng nhiệm vụ số một đối với các quận huyện sẽ là sửa chữa đường sá. “Đường sá ở đó thật là tồi tệ. Tôi đã đi theo các con đường này. Đường ở đó rất xấu, bởi vì hàng chục năm trời người ta đánh cắp hết tiền dành cho các con đường này. Hạ tầng cơ sở quá kém. Hiển nhiên là hàng chục năm phá rồi thì không đơn giản làm lại trong vòng một vài tháng được. Tôi nghĩ là chẳng bao lâu người dân sẽ nhìn thấy sự khác nhau”, – người đứng đầu lãnh đạo tỉnh Odessa nói.

  Về đấu tranh với tâm lý li khai tại địa phương ông Saakasvili đánh giá điều đầu tiên là sự quan tâm đến người dân. “Khi mà người dân cảm nhận thấy nhà nước quan tâm tới họ thì những tâm lý này sẽ tự biến mất”, – ông nói.

  Tháng 2 vừa qua Tổng thống Poroshenko bất ngờ bổ nhiệm Saakashvili làm chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách quốc tế Ukraine. Chính quyền Gruzia đã lên án và phản đối việc này.

  Việc bổ nhiệm Saakashvili làm tỉnh trưởng Odessa gây nhiều phản ứng. Thủ lĩnh Đảng cấp tiến, đại biểu Quốc hội Oleg Lyashko tuyên bố:

  “Trong cả một đất nước 45 triệu người mà không tìm được một công dân xứng đáng đứng đầu chính quyền tỉnh Odessa? Tổng thống Ucraina Poroshenko đang hạ thấp và làm nhục nhân dân Ukraine khi bổ nhiệm những người nước ngoài vào các trọng trách ở Ukraine, cũng là thú nhận trước thế giới rằng người Ukraine không có khả năng tự lập trật tự trong đất nước mình”.
  Ông ta kết một câu: “Có lẽ chúng ta sẽ phải kiếm một Tổng thống từ nước ngoài về?”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà tỷ phú Kolomoisky thì bình luận như sau:
   “Về việc Saakashvili tôi thực sự ngạc nhiên. Tôi nghĩ rằng đây chỉ là nhân vật tạm thời. Ông ta sẽ giao nộp Odessa cho Nga bây giờ và chúng ta lại phải đi giành lại”.
   Ông ta còn đặt câu hỏi: “Tiện thể cho hỏi: ông ta có bao nhiêu quốc tịch? Có lẽ hơn cả tôi: Mỹ, Hà Lan, Gruzia. Bây giờ lại cần nhận cả quốc tịch Ukraine.”
   Để hợp pháp hóa việc bổ nhiệm này hôm qua Tổng thống đã khẩn trương cấp cho Saakashvili quốc tịch Ukaine.
   Một số người dân treo các cà vạt mầu đỏ tại một số nơi trong thành phố với dòng chữ “dành cho Misha”, ý nói đến chuyện nhai cà vạt trứ danh của Saakashvili. Họ còn mang chúng tới trước của nhà UBNN tỉnh.
   Tổng thống Poroshenko trong buổi ra mắt thị trưởng mới đã nói nhiệm vụ chính của Saakashvili là chống tham nhũng.
   “Tại Ukraine sẽ không có những nhà tài phiệt”-ông cam đoan như vậy.
   Poroshenko nói rằng hai người đã biết nhau từ hồi học cùng đại học, Saakashvili là người có nghị lực và có thể tin tưởng ông ta.

   Cựu chủ tịch tỉnh Dnepropetrovsk, nhà tài phiệt Kolomoyskiy tuyên bố rằng Saakasvili sẽ giao nộp Odessa cho Nga, và cho rằng ông ta cũng chỉ là một nhân vật tạm thời. Còn thủ lĩnh đảng cấp tiến Oleg Lyasko gọi việc cử ông Saakasvili làm tỉnh trưởng là “xúc phạm dân tộc Ukraina”.

   Thủ tướng Nga Medvedev, người từng trên cương vị tổng thống Nga ra lệnh tấn công vào Gruzia khi Saakasvili đương kim tổng thống (2008) đã viết trên Twitter gọi sự kiện này là “Sapito-show” vẫn tiếp tục, Ukraina bất hạnh”, còn thủ lĩnh của “DPR” Denis Pusilin, một người từng lãnh đạo tập đoàn lừa bịp tài chính MMM (đầu những năm 1990), thì gọi sự kiện này là “sự mỉa mai Ukraina”.

   Một trong số thủ lĩnh phong trào thống nhất quốc gia Gruzia, ông Vaschadze tuyên bố rằng, việc ông Saakasvili được chính quyền Ukraina cử giữ chức vụ tỉnh trưởng là một hiện tượng chưa có tiền lệ trên thế giới. Ông nói “rất quan trọng là đội ngũ cán bộ của Gruzia sẽ cho thấy kết quả xứng đáng và ở Ukraina sẽ có cải cách thành công”, báo Gruzia-online đưa tin.

   Nguồn: Korrespondent.ua

   Xóa
 3. Chỉ vì tư tưởng ghét Nga có kinh nghiệm mà Ukraina đã đưa cựu TT Gruzia nắm quyền ở vùng miền Đông bất chấp ông ta đang bị truy nã tại quê nhà - vì 1 nước lớn như Ukraina thiếu nhân tài hay lòng thù hận Nga lớn hơn tất cả ......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoặc đây chỉ là cách của ông Poroshenko cắt vây cánh của đối thủ là ông Kolomoisky. Thống đốc cũ là người cùng phe với ông tỷ phú này. Nhưng thiếu người đến nỗi phải dùng người nước ngoài mới tới thì cũng là chuyện hi hữu. Trong lịch sử cũng đã có chuyện dùng người nước ngoài nhưng thường người đó phải đem dâng đất, hoặc đã có công rất nhiều và có nhiều người trong vùng theo và ủng hộ. Chẳng hạn ông quận công Richelieu người Pháp được Nga Hoàng giao chức thống đốc vùng Odessa hồi đầu thế kỷ 19 và Krym mười mấy năm nhưng ông ta đã là tướng trong quân đội Nga và đã góp phần đánh chiếm những vùng đất mới này (công và việc đại khái giống như Thoại Ngọc Hầu trong lịch sử Việt Nam).

   Xóa
 4. Kính gởi Ban Biên Tập,
  Kính đề nghị chú thích tiếng Việt thêm dưới những bức hình có chữ nước ngoài để bạn đọc dễ hiểu hơn.
  Cám ơn./.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi không phải là thành viên Ban Biên tập nhưng thấy có bác Tổng Ủy viên trên kia đề nghị chú thích tiếng Việt thêm dưới những bức hình có chữ nước ngoài để bạn đọc dễ hiểu hơn.
  Vậy tôi xin trả lời:
  Trong bài có Mời xem thêm một vài hình ảnh vui:=> tức là những tấm hình chế của anh Nhai cà vạt- Saakashvili.

  Ảnh 1: Ảnh anh Nhai cà vạt- Saakashvili chụp chung với Thượng nghị sĩ hiếu chiến của Mỹ John Sidney McCain. Chữ trong hình là động từ жевать- Nhai ở ba thì, quá khứ, hiện tại và tương lai. Ý nói anh Saakashvili ĐÃ nhai, ĐANG nhai và SẼ nhai.

  Ảnh 2 và 3 chữ giun dế gì đó, tôi không biết là các tấm hình anh Saakashvili trong trang phục người Ukraina cổ. Anh này là người Gruzia nhưng sau khi mất chức Tổng thống Gruzia lại chạy sang Ukraina được Ukraina mời làm quan chức to, nhưng cấp quốc tịch Ukraina... Và anh này cũng luôn tự nhận là người Ukraina.

  Ảnh 4: Không cần đọc chú thích thì cũng đã hiểu ý tác giả bức hình chế này: Người ta đặt hoa viếng mộ Saakashvili. Anh ta còn sống nhưng coi như đã chết.

  Ảnh 5: Anh Saakashvili đang ngáo khi nói: Ukraina có thể đánh chiếm toàn bộ nước Nga và có hình 2 bác sĩ (bệnh viện tâm thần) nói chuyện với nhau: Phải cho anh này vào cùng phòng với Napoleon (Cùng mơ đánh chiếm nước Nga).

  Ảnh 6: Saakashvili trong trang phục Ukraina cổ. Chữ trong hình: "Tôi luôn cảm nhận tôi là người Ukraina"-Saakashvili


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói về anh Nhai cà vạt- Saakashvili thì dài lắm, chỉ biết rằng anh này hiện đang ở tù tại quê hương anh ta- Gruzia. Khi bị bắt, anh ta đang là Công dân Ukraina và đương chức Chủ tịch Hội đồng Cải cách Trung ương do đích thân anh hề- Tổng thống Zelensky ký quyết định.

   Xóa
 6. Грузия прощается с Саакашвили "со слезами на глазах"...
  http://ok.ru/video/63862867402890-0
  Author: Брат Zа Брата
  Юрий Майер
  31 May 2015
  Юрий Майер
  Молодцы пацаны прощайтесь с этим ЁЁЁЁЁЁЁЁЁЁЁЁЁЁЁЁЁЁ
  1
  Лана М
  Лана М
  👍 👍 👍
  0
  Ирина Полынская
  Ирина Полынская
  и смеется и ликует весь народ......и передает привет Одессе.........
  0
  Лана М
  Лана М
  Грузины поют :Когда ты заставляеь людей кричать :Миша ,Миша ,твой отец переворачивается в гробу .Уходи от нас ,не утомляй нас .Не пугай нас русскими ,мы все уже сыты тобой и твоими санкциями .Ну и так далее ,в этом роде )))
  0

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lana M
   Người Gruzia hát: Khi bạn khiến mọi người hét lên: Misha, Misha, (Tên của Saakashvili, gọi theo cách thân mật), bố của bạn đang bị người ta đào mồ cuốc mả lên để chửi!.
   Tránh xa chúng tôi ra, đừng làm chúng tôi mệt mỏi. Đừng làm chúng tôi sợ hãi với người Nga, chúng tôi đã chán ngấy các bạn rồi. Chúng tôi cũng chán ngấy các biện pháp trừng phạt của bạn.

   Xóa