Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

ĐƯA PHẢN ĐỘNG ĐIẾU CÀY LÊN VTV- VTV DỜI ĐÔ SANG TRUNG QUỐC


ĐƯA PHẢN ĐỘNG ĐIẾU CÀY LÊN VTV
Trong bản tin chào buổi sáng phát ngày 2/5 của VTV1 THVN có xuất hiện hình ảnh Điếu cày ngồi cạnh tổng thống Obama từ 0.43 đến 1.12 .Tuy nhiên xướng ngôn viên của đài đang nói về tin vụ Baltimore ở Mỹ , thì cảnh Ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ngồi cạnh TT Obama trong Toà Bạch Ốc hiện lên màn hình TV .
Đây là lỗi rất nghiêm trọng và chắc chắn vụ này sẽ được xử lý trách nhiệm của nhà đài. Còn nhớ hồi nhà báo Trần Uy cũng cũng có vụ tương tự,tuy có khác về lỗi nhưng bản chất là giống nhau. Như vậy đây là một lỗi rất lớn cho dù cố ý hay vô ý đều cũng là thể hiện một nhân thức chính trị rất đáng phải suy ngẫm.
VTV DỜI THỦ ĐÔ SANG TRUNG QUỐC?

gameshow, truyền hình, Điệp vụ tuyệt mật, VTV3

Thủ đô Hà Nội không còn thuộc địa phận Việt Nam mà bị dời hẳn sang Trung Quốc là điều mà người xem phát hiện khi xem gameshow truyền hình thực tế "Điệp vụ tuyệt mật" vừa lên sóng trên VTV3 ngày 2/5.

"Điệp vụ tuyệt mật" là gameshow truyền hình thực tế thiên về hành động và trải nghiệm, lên sóng vào mỗi thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 20h ngày 2/5/2015. Chương trình này có sự góp mặt của 12 nghệ sỹ ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong làng giải trí Việt Nam.
Trong chương trình số đầu tiên, nhóm nghệ sĩ, người mẫu được đưa sang Thái Lan quay hình và có chung một nhiệm vụ là tìm ra một nhân vật "điệp viên". Các nghệ sỹ cùng tham gia nhiều thử thách về cả trí tuệ và sức lực để tìm ra được điệp viên giấu mặt đó là ai.
Tuy nhiên, ngay ở ngày phát sóng đầu tiên và sự cố đã diễn ra và không ít khán giả đã phát hiện ra điều này. Cụ thể, ở những phút đầu của chương trình, trên tấm bản đồ hình ảnh minh họa cho giải thưởng dành cho các thí sinh trong top 4 chung cuộc của chương trình (mỗi người một cặp vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan) lại… di dời thủ đô Hà Nội sang khá sâu trong phần lãnh thổ Trung Quốc (một số độc giả của Infonet cho rằng vị trị này là thuộc địa phận thành phố Quảng Châu - tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc).
Đồng thời, hình ảnh bản đồ Việt Nam được phát sóng trong chương trình này cũng không biểu thị phần lãnh thổ nước ta là 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.
Ngay sau khi chương trình được phát sóng vào tối ngày 2/5 vừa qua, rất nhiều khán giả đã phát hiện ra sai sót này và lập tức vấn đề trở nên "nóng bỏng" trên các diễn đàn, mạng xã hội. Ý kiến của đa số khán giả cho rằng đây là một sai sót rất không nên có trên sóng truyền hình quốc gia bởi việc "không định vị được vị trí của thủ đô nước mình trên bản đồ" là khó có thể chấp nhận ngay cả với một người dân bình thường.
Nhiều khán giả đặt câu hỏi: Sai sót này là do ekip sản xuất chương trình bị "dốt địa lý" hay do quá cẩu thả trong khâu sản xuất, biên tập?
Xem lại phần cuối chương trình, khán giả có thể nhận thấy, đây là một chương trình giải trí Đài truyền hình Việt Nam kết hợp với đối tác Cát Tiên Sa sản xuất và thực hiện. Việc xảy ra các sai sót trong chương trình làm chung với đối tác liên kết của VTV đã xảy ra không ít lần trước đây.

Lê Hương Lan

25 nhận xét:

 1. VTV đã yêu cầu nhà mạng yotubo xóa tất cả các video clip có điếu cày do các người dùng khác đưa lên với lý do vi phạm bản quyền!

  Trả lờiXóa
 2. Nếu VTV mà là bệnh viện, mổ dạ dày lại cắt thận, mổ não cắt dạ dày liên tục như thế này thì đã đền các con bệnh đến sạt nghiệp từ lâu rồi.

  Nếu VTV mà là hội luật gia hay công ty luật, chắc rằng nạn nhân của họ đang đầy nhóc nhà tù, còn tội phạm đang nhởn nhơ làm công dân tốt.

  Nhưng VTV là đài THTW, các anh ấy đang mộng xây tháp với tới giời. Ý các anh ấy ví mình ngang giời, lời buông ra là thánh chỉ. Một mô hình không chỉ là cấu trúc tiền-quyền lực, mà là tiền-truyền thông phục vụ quyền lực lợi ích nhóm.

  Tuy nhiên, so sánh với trường hợp Trần Uy không hợp lý lắm. Ít nhất thì cái chương trình TIÊU ĐIỂM cũng làm khối kẻ sợ hãi. Nghe nói, hồi đóng cửa được chương trình này, nhà hàng, khách sạn hết sạch chỗ đặt tiệc ăn mừng.

  Trả lờiXóa
 3. DLv ăn tiền thì thôi con cháu nào tự phát thì vào F của Đài Á Châu Tự Do ( RFA ) mà xem bài phát biểu của tiến sĩ luật học, bộ môn Hiến Pháp- Khoa luật- ĐHQG HN. Ông là tiến sĩ Nguyễn Đăng Dung. Nghe cái gì cũng phải nghe từ nhiều phía rồi tự mình rút ra chân lý cho riêng bản thân mình. Đừng bao giờ cho kẻ khác thao túng cái não của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông tiến xỉ này có giống ông CHÒI sử duong trung quốc không? Có ăn nói giền giền như chơi ma túy rận không ông nặc 22:42 ngay 4/5/2015?

   Xóa
  2. Ông Dung này có gì đặc biệt không? Chắc thuộc loại già làng năm xưa nhận tiền Mỹ cải cách giáo dục thập kỷ 90 nhồi sọ sinh viên rằng, hiến pháp Mỹ là bản hiến pháp đầu tiên trên thế giới!

   Xóa
  3. Ông TS này có vợ con đàng hoàng , được mọi người kính trọng chứ không ế vợ và bị hâm.

   Xóa
  4. Nói cho rõ: Hiến pháp Mỹ có thể là sáng lòe về dân chủ, nhân quyền trên giấy. Nhưng còn lâu mới là ĐẦU TIÊN.

   Còn việc ông này, viết hàng đống bài trên dân luận, web hải ngoại mà được kính trọng thì những kẻ kính trọng ông ta là gì? Dog bán nước, hay rận?

   Xóa
  5. Tuyên ngôn độc lập còn phải mượn câu từ của hiến pháp Mỹ để mở đầu đấy cháu Dái Bị Sưng ạ. Khổ học hành chưa đến nơi, bệnh tật thế này tiền lương tuyên truyền có đủ chữa bệnh k ?

   Xóa
  6. Câu ông Hồ dẫn, không phải Hiến pháp Mỹ cụ Nặc ạ. Mỹ cũng trích dẫn từ nơi khác, nơi khác lại dẫn từ nơi khác nữa N lần như thế.

   Có lẽ nguyên bản là ở Kinh Thánh! Nhưng dù ở đâu thì cụ Nặc hãy cảm ơn Google.Tienlang đã mở mang cái sọ u mê tăm tối nhé.

   Xóa
 4. Thứ hai, 4/5/2015
  'Điệp vụ tuyệt mật' bị tạm ngừng phát sóng vì đưa sai vị trí Hà Nội
  Đài Truyền hình Việt Nam ngừng phát sóng game "Điệp vụ tuyệt mật" sau khi tập một của chương trình bị phát hiện đưa hình minh họa thủ đô Hà Nội của Việt Nam nằm ở Trung Quốc.

  Hơn 18h ngày 4/5, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) liên lạc với công ty Cát Tiên Sa - đơn vị liên kết với VTV sản xuất chương trình Điệp vụ tuyệt mật - để thông báo việc tạm dừng phát sóng, chờ chấn chỉnh lại nội dung chương trình.

  Quyết định này được VTV đưa ra sau khi tập đầu tiên của Điệp vụ tuyệt mật - phát sóng vào 20h tối 2/5 - để xảy ra sự cố nhầm lẫn về thông tin địa lý. Theo đó, ngay đầu tập một chương trình có trailer giới thiệu, quảng bá về nội dung, luật chơi của gameshow. Ở phần giải thưởng dành cho top 4 chung cuộc có đoạn thể hiện hình ảnh đồ họa về đường bay của hãng hàng không AirAsia từ Thái Lan đến Hà Nội. Khán giả phát hiện đồ họa sai sót khi không có hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; đồng thời, vị trí Hà Nội bị xê dịch, nằm lọt vào địa phận của Trung Quốc. Đơn vị sản xuất cho biết, hình ảnh đồ họa này do AirAsia cung cấp cho chương trình.

  Chiều 4/5, hãng hàng không AirAsia có công văn gửi đến báo giới Việt Nam với nội dung xin nhận trách nhiệm. "... Vì lý do thiếu cẩn trọng trong quá trình duyệt file, sự việc đáng tiếc đã xảy ra... Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về sai sót nghiêm trọng này, sẽ lập tức chỉnh sửa lại hình ảnh đúng với thực tế địa lý...", hãng cho biết.

  Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng vừa yêu cầu Đài truyền hình Việt Nam giải trình về sai sót trong hình minh họa ở tập một chương trình.

  "Điệp vụ tuyệt mật" có sự tham gia tranh tài của 12 nghệ sĩ Việt Nam, gồm: Vĩnh Thụy, Phương Mai, Nathan Lee, David Phạm, Lâm Chi Khanh, Harry Lu, Hồng Quế, Huỳnh Anh, Cường Seven, Lily Nguyễn, diễn viên Khả Ngân và ca sĩ MLee. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là ca sĩ Tim. Gameshow do đạo diễn Cường Ngô thực hiện. Đây là phiên bản Việt của chương trình mang tên Sabotage của Hà Lan. Việt Nam là nước châu Á đầu tiên mua bản quyền chương trình. Trước đó, Sabotage được chuyển format qua các nước Pháp, Italy.

  Chương trình lên sóng truyền hình lúc 20h, bắt đầu từ thứ bảy, ngày 2/5

  Trả lờiXóa
 5. he he.. chắc VTV gởi thông điệp cho TQ là VN sẽ đòi lại đất ngày xưa của mình và dời đô sang đó !

  Trả lờiXóa
 6. Xin Google TL nói sự thật về việc phản động Điếu Cày đang thụ án ở nhà tù VN tại sao lại lên được máy bay ở sân bay VN rồi qua Mỹ.
  Một cuộc vượt ngục thần kỳ, đáng được dựng thành phim !!!!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 10:59 5 tháng 5, 2015

   Có gì đâu hả anh Nặc?
   Đơn giản mà!
   Theo đề nghị của anh Obama, Việt Nam thiện chí cho phép anh Cày sang đó để ảnh truyền bí kip "chặt tay, tay lại mọc.

   Xem ở đây nè:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/nong-ieu-cay-nguoi-co-kha-nang-tu-moc.html

   Xóa
  2. Chổ người lớn nói chuyện, có thằng nhóc (Nặc 10:59) nào xen vào đấy. Đi ra ngoài ngậm kẹo mút đi.
   Ngoan nào, ông thương !

   Xóa
 7. Dạo này khâu kiểm duyệt của VTV có vấn đề thật sự rồi. Không hiểu là do cẩu thả hay, do có vấn đề về nhận thức hay là do có sự thay đổi về nhận thức mà lại có những sai sót khó có thể chấp nhận được như thế này

  Trả lờiXóa
 8. GOOGLE TIÊN LÃNG CÓ LẼ ĐỨT MẠCH MÁU NÃO VÌ ÔNG OBAMA.
  GT vừa mới hí hửng sau khi Mỹ cấm các cụ VNCH tưởng niệm quốc hận, thì nay lại bị ăn tát khi TT Mỹ tiếp Điếu Cày.
  Ông Obama này đáo để thật !
  - Ổng xem GT chẳng khác con nít, vừa mới cho kẹo, lại quất roi vào mông.
  - ĐC thì được nói chuyện với Obama rồi, còn Tổng Bí nhà mình thì không biết có đươc hân hạnh được tiếp kiến với ông í không nhỉ, xin xem hồi sau sẽ rõ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói gì thì phải có lý lẽ xác đáng, chứ đừng vì mạch máu não bị tăng tăng rồi cuồng ngôn loạn ngữ như thế.
   Thì ra có thể viết hàng chục bài về điều này điều nọ nhưng vẫn không đảm bảo được sự ổn định của lý trí, DBS nhỉ !
   Chú DBS này có truyền thống dễ bị kích động quá, hết kích động với tướng Chung (dạo ấy còn đòi quậy tưng cho xứng danh "phản động"), bây giờ lại sủa càn về Obama. Sủa sao cho có người tin, chứ sủa thế thì não có vấn đề rùi !
   Lớn rồi sao lại khoái làm trò trẻ con, thế DBS ?
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  2. Obama là đại diện cho nước Mỹ, theo tinh thần dân chủ thì phải phục vụ lợi ích dân Mỹ là có công chuyện thì phải gặp đại diện CQ Việt Nam, gồm đại diện ngoại giao, đại sứ quán, đại diện chính quyền.

   Gặp 1 tay tù tội cùi bắp thế này khác gì MÈO MẢ GÀ ĐỒNG gặp nhau.

   Xóa
  3. Công Nông đối thoạilúc 17:36 5 tháng 5, 2015

   Sau sự cố VTV phát sóng chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" có hình ảnh sai sự thật, Đài truyền hình Việt Nam đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với một Phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí và các cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng để xảy ra sai sót.

   Đồng thời, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đã quyết định dừng phát sóng chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" để kịp thời chấn chỉnh.

   Bên cạnh đó, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ rà soát toàn bộ quy trình sản xuất của "Điệp vụ tuyệt mật", cũng như yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất, phát sóng đã đề ra.

   Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (trực thuộc Bộ Thông tin - Truyền thông), cho biết Cục vừa ra văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về sự cố trong chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" (phát sóng vào tối ngày 2/5, trên kênh VTV3).

   Ông Bảo cũng cho hay, sau khi xem xét mức độ sai phạm của VTV, cơ quan quản lý sẽ đưa ra mức xử phạt hành chính. Trong cuộc họp giao ban báo chí ngày 5/5, Cục sẽ tiếp tục nhắc nhở lãnh đạo VTV về vụ việc này.

   Chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" là chương trình liên kết giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cát tiên sa, được tài trợ bởi hãng hàng không Air Asia, với sự tham gia của 12 người mẫu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của giới showbiz Việt.

   Xóa
 9. Vụ cờ 6 sao tưởng là hy hữu, hiếm thấy. Nay thêm mấy vụ này cười ra nước mắt. Hài vãi, truyền với cả thông. Hậu quả của việc mua quan bán chức, con ông cháu cha là tinh hoa của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có chuyện cờ 6 sao. Đó chỉ là trò rận bày ra lúc VTV còn đàng hoàng.

   Xóa
 10. Thật là khó hiểu VTV là đài truyền hình quốc gia mà liên tục mắc những sai sót lớn khi cho lên sóng những tin thế này. Trách nhiệm bộ phận biên tập ở đâu?

  Trả lờiXóa
 11. Là Tổng Thống của siêu cường Tạp Chủng mà ngồi chung vối thằng láo Cụt tay Mọc lại để nói chuyên tự do ...thì thật là bệ rạc. đáng khinh.

  DÂN NGHÈO

  Trả lờiXóa
 12. Phạt VTV 15 triệu đồng vì đăng sai bản đồ Việt Nam
  Infonet - 11/05/2015 12:55

  VTV bị phạt 15 triệu đồng vì đăng sai bản đồ Việt Nam trong chương trình Điệp vụ tuyệt mật, và 10 triệu đồng vì phát nhầm video giải cứu em bé Nepal trong chương trình Chuyển động 24h ngày 2/5/2015.

  Hôm nay, 11/5/2015, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 44 về việc xử phạt VTV.

  Theo Quyết định này, VTV bị xử phạt vì 2 hành vi. Trong đó, hành vi đăng phát sai bản đồ Việt Nam trong chương trình Điệp vụ tuyệt mật tối 2/5 bị phạt 15 triệu đồng. Và hành vi phát nhầm video về giải cứu em bé Nepal trong chương trình Chuyển động 24h trưa 2/5 bị phạt 10 triệu đồng (có tình tiết giảm nhẹ vì VTV đã sớm cải chính, xin lỗi khán giả).
  Chương trình Điệp vụ tuyệt mật tối 2/5 đã đăng sai hình ảnh bản đồ Việt Nam.

  Trước đó, chương trình Chuyển động 24h của VTV1 phát sóng lúc 11h15 ngày 2/5/2015 có đoạn phóng sự nói về "sức sống phi thường của em bé bị vùi trong đống đổ nát sau động đất ở Nepal", trong đó có đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người đàn ông tay không giải cứu một bé gái đang bị chôn vùi.

  Tuy nhiên, theo phát hiện của khán giả xem truyền hình, clip này thực ra là những hình ảnh về việc cứu một bé gái bị chôn vùi trong đống đổ nát sau cuộc không kích ở Syria từ hồi tháng 1/2014.

  Sau khi tiếp nhận thông tin từ người xem truyền hình, ngay trong tối 2/5, cũng trong chương trình Chuyển động 24h, VTV đã cải chính và xin lỗi khán giả.

  Đến 20h ngày 2/5, trên kênh VTV3 đã phát sóng chương trình "Điệp vụ tuyệt mật". Tại những phút đầu của chương trình, ở phần thông tin giới thiệu về giải thưởng của chương trình có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam để minh họa cho giải thưởng dành cho các thí sinh lọt vào top 4 chung cuộc (mỗi người 1 cặp vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan).

  Tuy nhiên, trong bản đồ này, điểm đánh dấu vị trí của Thủ đô Hà Nội không thuộc địa phận lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, bản đồ này cũng không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

  Việc VTV đăng phát hình ảnh như trên là không chính xác về lãnh thổ nước ta, gây suy diễn rất xấu trong dư luận xã hội Việt Nam, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến vấn đề bảo vệ chủ quyền đất nước và vi phạm nghiêm trọng quy định tại khoản 4 Điều 10 Luật Báo chí.

  Ngày 4/5/2015, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT có công văn số 725 gửi đề nghị VTV: Kiểm tra, rà soát, báo cáo giải trình về quy trình biên tập, kiểm duyệt nội dung chương trình liên kết "Điệp vụ tuyệt mật" trước khi phát sóng; Kiểm điểm, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra sai phạm nêu trên.

  Tối ngày 4/5, trên website vtv.vn, Đài truyền hình Việt Nam đã thông báo: Tạm dừng phát sóng chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" đồng thời VTV cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với một Phó Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí và các cá nhân được giao nhiệm vụ kiểm duyệt chương trình.

  Trả lờiXóa