Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

Thực hư chuyện “dân oan” Dương Nội

 
 Lâu nay lên mạng thấy nhan nhản hình ảnh đoàn quân mặc áo đỏ với dòng chữ “Nông dân Dương Nội” với đủ khẩu hiệu như trả tự do cho người nọ kia, đòi nhân quyền, đi biểu tình đòi xe cộ, …khắp các trụ sở cơ quan, chính quyền Hà Nội. Trên các trang mạng lề trái, cuốc tế thì lên án chính quyền "cướp đất", "dùng côn đồ trấn áp", "bắt tù oan người dân"…
Thực hư rằng có chuyện zân oan bị ức hiếp, dai dẳng nhiều năm qua vậy không?
Trên báo chí trong nước từng đưa tin về Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc điều tra vụ Dương Nội, đã làm rõ, kết luận những gì dân chưa đúng, những gì chính quyền sai, chỉ đạo khắc phục. Cùng với đó, báo chí cũng đưa tin, hình ảnh bà Cấn Thị Thêu không đồng ý với kết luận Thanh tra, tuyên bố theo kiện đến cùng…Không lâu sau đó, trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh cưỡng chế, bà Cấn Thị Thêu cùng chồng và một số người “tử thủ”, tấn công, hô hào dùng bom xăng, bạo động chống chính quyền đã bị bắt, xử lý đi tù. Đến nay hai con trai bà này hàng ngày dẫn đầu đoàn nông dân Dương Nội xuất hiện trong hầu khắp các cuộc biểu tình, khiếu kiện ở Hà Nội.

Facebook Thi Nguyễn khi thắc mắc về vấn đề Dương Nội được một người bạn ở Yên Nghĩa, cách Dương Nội mấy cây số, cho biết có nhiều bạn bè và người thân ở Dương Nội kể rằng, ban đầu Yên Nghĩa cũng như Dương Nội, khi Nhà nước có dự án thu hồi đất ruộng để xây dựng hạ tầng đô thị với giá đền bù khởi đầu bèo bọt nên phần lớn dân phản đối, không lấy tiền đền bù, ai nhận tiền đền bù bị tẩy chay, thậm chí còn xảy ra xô xát với lực lượng cưỡng chế và có 5-6 người phải đi tù vì chống lại người thi hành công vụ. Nhưng sau mới biết là những nhà nào bị thu hồi đất sẽ được quyền nộp tiền mua 1 hoặc nhiều xuất đất Dịch Vụ ( tùy theo số lượng đất bị thu hồi nhiều hay ít) với giá rẻ trong khu vực quy hoạch bán trao tay tại chỗ cũng lãi ít nhất 15 - 20 - thậm chí có cả 50 lần số tiền phải bỏ ra, nên không ai bất mãn gì nữa. Ở Dương Nội, khởi đầu nông dân ở đây làm rùm beng hơn Yên Nghĩa, cắm biển, dựng lều ở những nơi quy hoạch không cho nhà đầu tư thi công, “ nhưng sau biết được những điều như tôi nói ở trên họ đã tự động tháo dỡ hết tất cả mọi thứ và không cong mông chạy đi mà nhận tiền đền bù mới là lạ”, “Nhà ai giờ chả nhà 3-4 tầng”, “mẹ cái mảnh đất 10 năm trước chó ỉa không ai buồn dọn giờ có mét vuông là có tiền tỷ trong tay rồi nên dân chả ai mà dại đi chống đối chính quyền cả.. còn dân oan trước là có nhưng giờ tôi cá là toàn " giả cầy " hết , không công ăn việc làm nên a dua theo kiếm cơm cũng chắc chắn là có. Bạn bè tôi ở Dương Nội trước nhà toàn Chị Dậu mà giờ đều nhà cửa khang trang cả. Trong tài khoản ngân hàng nhà nào chả có tiền trăm tiền tỷ nhờ mảnh đất cha ông để lại. Các bạn có điều kiện hãy về đây thực mục sở thị là rõ ràng nhất”…

Bình luận rõ hơn về thành phần zân oan Dương Nội này, facebook Hoàng Lê Vũ cho rằng: “cái gọi là "dân oan Dương Nội" chỉ là một nhóm vài chục hộ cố tình không chịu nhận đền bù cũng như đất dịch vụ sau khi bị thu hồi đất, do Cấn Thị Thêu cầm đầu, chống lại chủ trương của thành phố. Cũng do hành vi cầm đầu chống đối nên hiện nay cả hai vợ chồng Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm đang "nghỉ dưỡng, bóc lịch" trong nhà đá. Hai thằng con trai Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đang nối gót bố mẹ chúng, cấu kết với bọn zận, được bọn zận tài trợ khá nhiều gạo, quà,...nhằm thắt chặt mối quan hệ trong các vụ tụ tập đông người biểu tình, gây rối trật tự trên địa bàn thành phố. Chúng đã từng chụp ảnh "túp lều chị Dậu" của gia đình Cấn Thị Thêu tại phường Dương Nội, nhìn rất tang thương, nhưng bọn zận đâu có biết đấy chỉ là cái bình phong, là"nơi đóng phim" để Cấn Thị Thêu tố khổ bị cướp đất không còn nơi sản xuất dẫn đến cảnh đói khổ. Thực chất vợ chồng Cấn Thị Thêu có cả một trang trại rộng hơn 10 ngàn m2 đất ở Hoà Bình, đang thuê người trông coi. Điều đó lý giải gia đình Cấn Thị Thêu chỉ chuyên cầm đầu khiếu kiện, không cần làm gì vẫn sống đàng hoàng cho đến khi bị bắt.

Hiện nay có thể nói Dương Nội - Hà Đông là nơi bọn zận quan tâm, tài trợ nhiều tiền của nhất nhằm mục đích kích động, lôi kéo đông đảo người dân đang có những bức xúc tham gia vào các hoạt động chống đối nhà nước, tạo được số đông, hầu hết là bà già, phụ nữ và số này sẵn sàng lăn xả, kêu gào, chửi bới, căng hô đủ loại khẩu hiệu...(những việc mà bọn zận không dám làm vì sợ bị bắt), tạo điều kiện cho các zận ghi hình, chụp ảnh viết bài xuyên tạc tung lên các trang mạng Tuyên truyền chống nhà nước và việc đó lại được cá nhân, tổ chức phản động lưu vong cổ vũ, tài trợ tiền hà hơi tiếp sức cho các zận trong nước chống đối. Điều đó lý giải tại sao đa số các gương mặt thường xuất hiện trong các cuộc tụ tập biểu tình gây rối tại Hà Nội đều không có nghề nghiệp ổn định, nhưng chúng vẫn sống đàng hoàng, sử dụng các phương tiện đắt tiền vào hoạt động chống đối-do cá nhân, tổ chức phản động lưu vong tài trợ. Chúng chỉ sử dụng một phần rất nhỏ để tài trợ cho "dân oan" mang tính ban ơn để lôi kéo họ làm bình phong, che chắn cho Bộ mặt bẩn thỉu của bọn zận mà thôi”.

Một thông tin đáng chú ý là trong cuộc đụng độ với Trương Văn Dũng – chuyên gia biểu tình của nhóm NO-U với bạn Kybo (Nguyễn Tựa) trước trụ sở Tòa án, bạn này lên án Trương Dũng chuyên nhận tiền phản động (có clip do chính Dũng post lên mạng đang phân phát tiền hải ngoại cho zân oan), kích động người dân chống chính quyền, đòi Dũng ra “nói chuyện”, Dũng trốn biệt, nấp sau lưng các “dân oan”, quyết không chịu ló mặt. FB Phích nước nóng chứng kiến sự việc, hỏi thăm “nông dân Dương Nội” đang biểu tình phát hiện thấy một số không nhỏ mặc áo “Nông dân Dương Nội” nhưng nói giọng miền Nam, bóc mẽ họ được cung cấp lương thực trong khi đi khiếu kiện! HÌnh ảnh ghi lại còn cho thấy, một số “dân oan” đang biểu tình cho Dương Nội này còn có xuất xứ từ Hải Phòng và một số vùng đất quanh Hà Nội khác Dương Nội nữa!!!

Xem clip:

Như vậy, có hay không việc sử dụng Dương Nội như một thương hiệu để duy trì tụ tập, biểu tình? Phải chăng số lượng người Dương Nội quá ít nên phải “trưng dụng” nông dân khiếu kiện mọi miền mà các gương mặt này dễ thấy trong các cuộc khiếu kiện tập thể khắp Sài Gòn cho đến Hà Nội? Tại sao hầu hết các cuộc khiếu kiện tập thể mang thương hiệu Nông dân Dương Nội đều có các gương mặt “đấu tranh dân chủ” quen thuộc như Trương Văn Dũng, Thúy Nga, Dũng Mai, Cẩm Hường, Trần Quang Trung…quay phim, chụp ảnh, “trợ giúp dân oan” bằng tiền, hiện vật, lương thực, bữa ăn…?

Có hay không một quy trình nuôi dưỡng, duy trì “thương hiệu”: DÂN OAN DƯƠNG NỘI?!?

Nguồn: Loa Phường

2 nhận xét:

  1. Chẳng qua là bọn rận chủ đứng sau nhân vụ việc Dương Nội để kích động bà con biểu tình, chống phá chính quyền. Trong đám dân ấy hỏi có được bao nhiêu người dân Dương Nội.

    Trả lờiXóa
  2. Ầy dà! lề phải lề trái gì thì cũng phải tôn trọng người đọc chớ,làm chi có chuyện bạn bè ai đó ở Dương nội trước toàn nhà chị Dậu,giờ nhà nào cũng có trong tài khoản ở ngân hàng tiền TRĂM TỶ?

    Trăm tỷ tiền gì thế,tiền âm phủ hay dương gian he?

    Trả lờiXóa