Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015

CÓ HAY KHÔNG CHUYỆN TỬ HÌNH BỘ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG TRIỀU TIÊN?

Hyon Yong Chol - Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên
Chúng tôi cũng ko tin rằng Bộ trưởng QP TT bị tử hình như báo chí VN phản ảnh dẫn nguồn của Hàn. Nhưng chứng cứ để cho rằng đây là "tin vịt" thì chưa ai có!
Một số bạn dẫn nguồn một trang báo Đức nhưng cũng vẫn nhầm.
Chúng ta đều nhầm. Bởi xưa nay chúng ta ghét báo VN và chúng ta quá tin tưởng trang Tin Tức Bắc Triều Tiên - KFA Vietnamese.
Báo VN đưa tin ông Bộ trưởng QP bị tử hình nhưng ad trang Tin Tức Bắc Triều Tiên - KFA Vietnamese trưng ra cái bài báo nói 1 ông tướng về hưu bị chết vì bệnh .
Và trang Tin Tức Bắc Triều Tiên - KFA Vietnamese kèm theo đó là chửi bới báo lá ngón VN ...
Tôi đã gửi ý kiến đề nghị Tin Tức Bắc Triều Tiên - KFA Vietnamese trả lời nhưng đã 4 giờ trôi qua ko có ai hồi âm:
-----------------------
Thưa bạn ad Tin Tức Bắc Triều Tiên - KFA Vietnamese
Từ trước đến nay, chúng tôi luôn yêu mến và tin tưởng Trang Tin Tức Bắc Triều Tiên - KFA Vietnamese
Nhưng chúng tôi cũng mong muốn những thông tin các bạn đưa ở đây là chính xác, đúng sự thật về tình hình Triều Tiên.
Vậy chúng tôi rất mong các bạn làm rõ vụ này theo khả năng của các bạn, theo những gì các bạn biết.
Trong vụ này có 2 nhân vật liên quan chứ ko phải 1.
+ Kim Kyok Sik là người ốm chết. Ông là cựu Tổng tham mưu trưởng.
+ Hyon Yong Chol - Bộ trưởng Quốc phòng mới là người bị xử tử.
Tại sao Ad Tin tức Bắc TT đưa cho chúng tôi thông tin về ông lão ốm chết chứ ko có thông tin nào về Bộ trưởng QP đương nhiệm?
Hôm qua, vì lỡ quá tin vào người bạn gái của tôi là ad trang Tin Tức Bắc Triều Tiên - KFA Vietnamese nên chúng tôi đã lỡ đăng bài trên blog của chúng tôi. Đến giờ, chúng tôi thấy rằng chưa có thông tin nào chắc chắn: Ông Bộ trưởng QP có bị xử tử hay không.
Vì vội vàng đưa tin trên blog nên chúng tôi xin lỗi các cơ quan báo chí mà chúng tôi đã lỡ phê bình; xin lỗi bạn đọc bạn đọc vì đưa tin vội vàng chưa kiểm chứng!
Thay mặt Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan (Bài này đã đăng trên trang fb của chúng tôi cách đây 1 giờ tại địa chỉ:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1431799797138124&id=100009243531875

==============
BỔ SUNG:
Sau khi stt này đăng lên trên trang fb của chúng tôi, bạn đọc trên fb cung cấp thông tin về bài báo tiếng Anh của hãng UPI với nội dung

Hàn Quốc đã rút lại tuyên bố "ông bộ trưởng Quốc phòng CHDCND Triều Tiên Hyon Yong Chol bị tử hình bằng súng phòng không"
-----------------------------------
(13/05/2015)
Đến cuối buổi chiều cơ quan tình báo Hàn Quốc đã sửa đổi tuyên bố và nói rằng "Hyon Yong Chol đã bị cắt chức, nhưng có lẽ không bị tử hình"
"Chúng tôi có thông tin tình báo rằng ông đã bị tử hình bằng súng phòng không nhưng nó vẫn chưa được xác nhận,"
Một phát ngôn viên cơ quan tình báo Hàn Quốc nói với phóng viên ABC
Cơ quan tình báo Hàn Quốc không thể xác nhận được ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bắc Triều Tiên có bị tử hình hay không. Và như vậy, thông tin mà cơ quan này đưa ra hôm trước quả là không đáng tin cậy. Chúng tôi chép về bài báo trên UPI để bạn đọc tham khảo:
====

North Korea defense chief was purged, maybe not executed, says Seoul's spy agency

The National Intelligence Service revised its statement hours after claiming Hyon was believed to be dead.
By Elizabeth Shim   |   May 13, 2015 at 9:32 AM


SEOUL, May 13 (UPI) -- South Korea's spy agency said it cannot confirm the execution of North Korea defense chief Hyon Yong Chol, hours after making the opposite claim to South Korean lawmakers. South Korean lawmaker Kim Kwang-jin told ABC News that Seoul's National Intelligence Service had said in a closed briefing that Hyon was publicly executed for napping and "behaving disrespectfully."
The NIS also said Hyon was executed on April 29 or 30 through the use of anti-aircraft machine guns in an area 13 miles north of Pyongyang – as hundreds of high-ranking military personnel watched.
South Korean lawmaker Shin Kyoung-min, who said Hyon was seen attending a concert in Pyongyang just a day or two before his alleged execution, questioned the claim.
"We've seen Hyon even yesterday on TV," Shin said Wednesday. "If North Korea really executed their No. 2 man in charge of defense, they would make sure he disappears on every single program. That's definitely their style." By late afternoon, the spy agency revised its statement, saying Hyon was purged, but maybe not executed.
"We do have intelligence information that he had been killed by gunfire but that is yet to be verified," a spy agency spokesman told ABC.
But analysts in South Korea said confirmed executions inside North Korea were indicative of diminished loyalty toward North Korean leader Kim Jong Un.
Chang Yong-seok, a researcher at the Institute for Peace and Unification Studies at Seoul Nation University, told The Korea Herald Kim purges or kills members of government who are displeased with his unilateral approach to various policies.
Chang said Kim might have felt a "sense of inferiority and growing pressure to press [his policies] and make them successful," even as doubts emerged among the political elite.
Hyon came into prominence in 2010 when he was promoted to four-star general. He became a member of North Korea's National Defense Commission in 2014.

14 nhận xét:

 1. Ông này là bộ trưởng quốc phòng, người có mặt tại Quảng trường đỏ dự lễ duyệt binh 70 năm và mang kỷ niệm chương 70 năm chiến thắng về cho Kim Jong-un.

  Ông Hyon Yong Chol còn đang ngồi họp bộ quốc phòng với Kim Jong-un như 1 số bài báo TQ đưa tin hôm 13/5;

  Báo vịt thì đã từng ba xạo về Triều Tiên quá nhiều rồi. Lần này cũng vậy thôi. Không thể chửi chế độ thì bôi bác CS Triều Tiên cho đỡ ấm ức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Vịt ta từ lâu rồi chỉ xem trọng đối tác Korea hơn (không những dân Vịt mà còn Nhà nước Vịt), còn BTT thì chỉ biết thông tin qua các vụ thử tên lửa. Vì thế không có chuyện bôi bác CS Triều Tiên (khỏi cần bôi bác thì cũng nó cũng đã thế rồi).
   Còn nói về việc chửi chế độ thì DBS cẩn ngôn một chút, vì một khi báo Vịt chính thống (do Đảng lãnh đạo) mà chửi chế độ thì bình minh XHCN sẽ không bao giờ mọc trên đất Vịt đâu
   Dù sao cũng ghi điểm cho Google TL, khi thấy sai mà biết nhận lỗi và tích cực sửa sai, chứ không như mấy thằng lâm tặc thủ đô, sai rồi chối leo lẻo và ngậm hột thị từ bấy đến giờ.

   Xóa
  2. Tôi thề mình chẳng biết gì là một mệnh đề vô nghĩa từng được đưa vào làm ví dụ của lý thuyết toán học Godel.Nếu không biết thì thề làm sao, thề có nghĩa là biết rồi, ít nhất là biết mình không biết.

   Tương tự, chỉ biết tên lửa và không biết gì khác, nhưng lại cũng đã thế rồi.

   Toán học Godel gọi điều này là không hoàn thiện (Incompleteness của bọn nói tiếng Anh lợn), chính ra phải gọi theo nguyên bản của Godel là tự biện, tự dẫn (self reference).

   Tự biện sau này được dân mạng dẫn xuất thành nhổ và liếm, tự sướng... Nói vậy để thấy thuật ngữ mạng đôi khi có nguồn gốc hẳn hoi. Phát triển của tự biện còn dẫn đến siêu hình, siêu lý.

   Tuy nhiên, không hẳn mọi thứ đều tiêu cực. Cái tự biện Godel này rất hay được các đôi đang yêu đương viện dẫn: Em thề chả biết gì hết! Chàng quên tiệt cả những gì mẹ dặn trong đầu.

   Xóa
  3. Vâng , thưa ông DBS, ông có phải là người muốn bình minh của VN mọc trên hoàng hôn của Singapore không ?????

   Xóa
 2. Vậy là chưa có thông tin rõ ràng cho một vụ việc nổi cộm ở Triều Tiên. Nhưng tạm hài lòng về sự sửa sai kịp thời của ad khi thông tin chwua rõ ràng và đã cập nhật thông tin phản hồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 04:21 15 tháng 5, 2015

   Không phải đâu, bác Cu min: Bác hãy xem phần bổ sung bên dưới cùng:
   - Báo chí VN cứ nhăm nhăm chờ thằng Hàn bịa đặt, tuyên truyền nói xấu TT cái gì là vội bê về câu viu.
   Nào là xử tử ông bác dượng gì đó bằng 100 con chó xé xác.
   Nào là xử tử bạn gái cũ của ông U;
   Nay thì xử tử BT Quốc phòng bằng pháo phòng ko vì ông này ngủ gật. Và chính Hà đã tuyên bố rút lại cái điều bậy bạ đó rồi. Nhưng báo chí VN thì chả anh nào rút lại cả!

   Xóa
 3. TT như là chế độ phong kiến thế mà ở VN nhiều thằng mê phết .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 04:16 15 tháng 5, 2015

   Ai bảo TT như là phong kiến?
   Tại sao? Vì cha truyền con nối?
   Thế Sin thì sao? Thế Ả rập Seut thì sao? Chúng cũng cha truyền con nối nhưng vì nó là bạn của bu Mỹ nên ko ai được đụng đến?

   Xóa
  2. Mỹ cũng vậy cha truyền con nối mà.

   Xóa
  3. Ở Triều Tiên có DLV k nhỉ . Bất cứ kẻ nào chống Mỹ đều được DLV ủng hộ.

   Xóa
 4. Chuyên về các vấn đề pháp luật - vậy có chủ đăng bài về vụ TBT Báo người cao tuổi bị khởi tố xem nào. BTT thì kệ nó vì nó mà sụp thì cả TG này ăn mừng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 04:13 15 tháng 5, 2015

   Tại sao ăn mừng? Vì bu mỹ của rận bọ đã thắng?
   Còn Tổng Biên tập báo ng cao tuổi quá lố, lợi dụng quyền tự do dân chủ để làm hại vô cớ ng khác bị khởi tố thì mọi ng đã biết rồi, có gì cần phải quan tâm, cần làm sáng tỏ nữa đâu?

   Xóa
 5. Tớ mới vừa gặp lão hôm qua đây thôi,trong quán thịt chó.Lão í bẩu: 나는 건강 해요 그 괜찮아 ,đại ý "tao khỏe mà,có chi đâu"

  Trả lờiXóa
 6. cong san trieu tien doc tai gian ac suc vat den ong em re cua ba thang un lun ma no con ban ,con thang cha bo truong quen no khong vu khi hat nhan la may cho ong bo truong cong san bac han tom lai cong san thi giong nhau

  Trả lờiXóa