Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

Đại gia đình "Dân oan" Maria Thúy Nguyễn- Chương 1. “Dân oan” thời a còng

 Lời dẫn: Như đã hứa trong bài Báo Hà Nội mới lên án trò "trình diễn bảo vệ cây xanh...

http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/04/bao-ha-noi-moi-len-tro-trinh-dien-bao.html, (Mở ngoặc: Một số bạn đọc băn khoăn hỏi chúng tôi: Cái cô dân oan "Tao có chửa đấy" là ai mà hung đồ vậy? Một chiến sĩ an ninh đã cho chúng tôi biết: Đó là cô Nguyễn Thị Hằng từ Hải Phòng. Cô là một trong số thành viên của Đại gia đình dân oan Nguyễn Thị Thúy. Trong bài HOAN HÔ CA HOÀN KIẾM "HỐT LIỀN" NHÓM NO-U BIỂU TÌNH "VÌ cÂY XANH" chúng tôi có đưa danh sách những người bị "hốt liền: "9. Maria Thuý Nguyễn và 3 người con gái". Google.tienlang sẽ trở lại với đại gia đình "dân oan này trong bài viết riêng.)
nay Google.tienlang trở lại với Đại gia đình dân oan Nguyễn Thị Thúy, tức Maria Thuý Nguyễn trong loạt bài ba chương:
Thời “a còng” thường được dùng đối để nói về một sự hiện đại, trẻ trung, năng động trong thời đại ngày nay, đặc biệt nó được gắn liền với xu hướng phát triển của giới trẻ. Thế nhưng “dân oan thời a còng” thì không phải ai cũng hiểu được, để các bạn dễ hình dung thì gia đình “dân oan” Nguyễn Thị Thúy là một minh chứng cụ thể nhất.Trong đám luôn tự coi là “dân oan” hiện nay thì gia đình Nguyễn Thị Thúy (Hải Phòng) được coi là gia đình dân oan có “sờ tai” sành điệu nhất so với số còn lại. Từ cách ăn mặc, trang điểm phấn son lòe loẹt, sài điện thoại ai phôn thuộc hàng đắt tiền nhất… của mẹ con Thúy Nguyễn thì ít ai có thể nghĩ đây là những người nghèo khổ, bị thiệt thòi về quyền lợi đi khiếu kiện.


Trên facebook cá nhân của mẹ con Thúy Nguyễn không khó để các bạn có thể tìm thấy những hình ảnh “tự sướng”, check in của cả mẹ lẫn con về những lúc diện váy ăn chơi như các tiểu thư, quý bà; sinh nhật thì được tổ chức ở những quán ăn được xem là xa xỉ nhất thành phố Hải Phòng hay việc “đi du lịch” trong Nam ngoài Bắc, đi nước ngoài như đi chợ của mẹ con Thúy Nguyễn…


Có thể nhận thấy, hình ảnh mẹ con Thúy Nguyễn ngày đầu đi khiếu kiện đến nay được xem như đã “lột xác”. Không nghề ngỗng gì, quanh năm ngược xuôi đeo đám để khiếu kiện thì việc nuôi miêng ăn của cả tá người như nhà Thúy Nguyễn đã là không thể chứ chưa nói đến việc có tiền để ăn chơi tiêu xài như hiện nay.

Thế nhưng, nhờ có sự tài trợ, ủng hộ của các hội nhóm chống đối được thành lập trái phép như “hội bầu bí tương thân”, “hội cứu lấy dân oan”, “nhóm cơm dân oan” và một số zận chủ ở Hà Nội ủng hộ vật chất… nên hiện nay mẹ con Thúy Nguyễn mới có cuộc sống đàng hoàng, giàu có, tiêu sài như những đại gia.

Nhưng để đổi lại những “vinh hoa phú quý” trên thì mẹ con Thúy Nguyễn cũng không từ bỏ một thủ đoạn nào, làm tất cả mọi việc theo yêu cầu của đám zận chủ, như việc sẵng sàng căng cờ vàng 3 que, vứt cờ Tổ quốc xuống đất dẫm đạp nên được bọn Việt Tân hải ngoại tài trợ; là những nhân tố (cả mẹ cả con, cả cháu cả bà từ lớn đến bé) tích cực hô hào, quậy phá, chửi bới, căng hô những băng rôn khẩu hiệu với nội dung chống đối chính quyền, điển hình như trong ngày 14/3/2015; hàng tuần đi diễu hành các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước nhằm mục đích gây rối TTCC…

Để đổi lấy cuộc sống giàu sang như vậy, Thúy Nguyễn – một người bà, một người mẹ đã đem theo những đứa con, đứa cháu của mình mà đa phần là những trẻ em đang tuổi đến trường để dạy cho chúng biết “chửi” trước khi biết đọc, biết viết, biến con cháu mình thành những công cụ để kiếm tiền ăn chơi, phấn son, váy ngắn váy dài.

Chỉ nhìn vào cách ăn mặc, phấn son, tiêu xài của mẹ con Thúy Nguyễn, có lẽ các nhà “hảo tâm” hay những zận chủ cũng thấy phát ớn về mấy ả nhà này. Vẫn biết làm đẹp cho mình là làm đẹp cho xã hội, đặc biệt việc làm đẹp đối với phụ nữ là hết sức cần thiết, nhưng đi khiếu kiện như mẹ con Thúy Nguyễn mà vẫn đánh phấn tô son, váy ngắn váy dài như vậy thì kỳ lắm!

Bạn Đường (Loa Phường)
======================
Mời xem bài liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét