Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

MỘT CÁI TÁT RÕ KÊU CỦA BÀ MERKEL DÀNH CHO LÃNH ĐẠO KIEV!


Vì mục tiêu bài Nga nên lũ cầm quyền Kiev ngang nhiên xuyên tạc lịch sử cuộc chiến tranh thế giới thứ II.
+ Ông Poroshenko- Tổng thống Ukraina thì tuyên bố: Stalin và Hitle đều có tội ngang nhau vì cùng nhau gây ra cuộc chiến tranh thế giới thứ II. Và vì vậy, Liên Xô cũng như phát xít Đức đều có tội.
+ Trước đó, Yatsenyuk- Thủ tướng Ukraina còn tuyên bố ngang ngược hơn: Liên Xô là kẻ xâm lược Ukraina và ... Đức!
Hôm 10/5/2015, trong chuyến thăm Nga, bà Thủ tướng Đức ANGELA MERKEL tuyên bố:
"Tôi nhắc lại rằng chính Hồng quân Liên Xô đã giải phóng Berlin.
"Tôi nhắc lại rằng, người Nga, Ucraina, Belorus và nhũng người lính KHÁC của Hồng quân Liên Xô đã giải phóng Berlin. Và Hồng quân Liên Xô cùng với các đồng minh phương Tây đã giải phóng nước Đức khỏi ách thống trị của Quốc xã", - thủ tướng Đức nói trong chuyến thăm của bà đến Moskva.
Bà Merkel đặt vòng hoa tại Tượng đài chiến sĩ vô danh, cạnh Điện Kremlin:


----
Xem nguyên bản tiếng Nga:
‪#‎RT‬ ‪#‎Россия‬ ‪#‎Путин‬ ‪#‎Германия‬ ‪#‎Меркель‬
Ангела Меркель: Я напоминаю, что Берлин освободили солдаты Красной Армии
«Я напоминаю, что русские, украинские, белорусские и другие солдаты Красной Армии освободили Берлин и совместно с западными союзниками освободили Германию от нацистского господства», - заявила канцер Германии Ангела Меркель в ходе своего визита в Москву.
Читать далее: http://russian.rt.com/article/90800
-------------------------
Trả lời câu hỏi của chúng tôi về suy nghĩ của người Đức nói chung đối với tuyên bố của bà Thủ tướng, bạn Lan Huong Nguyen- một người Việt đang sống ở Đức cho biết, đa số người dân Đức đồng tình với nhận xét của bà Thủ tướng. Bạn cho biết thêm, cả bằng hình ảnh:
Những ngày này nhiều địa điểm ở Bá Lanh có tổ chức mít tinh, tưởng niệm những người đã nằm xuống vì nhân loại. Các bài hát Nga trữ tình như Đôi bờ, Chiều ngoại ô Mátxcova, Kachiusa, Cây thùy dương.... Lại được vang lên. Xúc động lắm bạn ạ:
Say sưa nghe Chiều ngoai ô Matxcova tại nơi yên nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ Hồng quân ở Treptov Bá lanh:

Các giọng ca người lính:

Cỗ xe tăng tiến vào Bá Lanh 70 năm trước vẫn được lưu giữ & bảo quản tại bảo tàng ngoài trời:

Linh hồn các chiến sĩ mãi còn trong tâm hồn chúng ta:


Nguyễn Thúy Hoa

21 nhận xét:

 1. LÃNH ĐẠO KIEV HIỆN NAY THUỘC LOẠI ĂN CHÁO ĐÁ BÁT.

  Trả lờiXóa
 2. Kể cả bọn Ba Lan

  Trả lờiXóa
 3. Nhờ Nga Sô, Việt Nam mới thoát khỏi sự đô hộ của người Pháp.

  Trả lờiXóa
 4. Thôi chuyện bao đồng quá. Máy bay của Phi bị tàu TQ dùng sóng điện từ đuổi ra khỏi vùng lưỡi bò kìa. Họ đang có ý định lập vùng nhận dạng phòng không ở biển Đông nên máy bay của ta cứ bay ra xa bờ biển 50 km là phải cẩn thận đấy. Tên lửa của nó phịt hơi bị tốt đấy, 2 cái, 3 cái chứ 50 cái nó phịt cùng một lúc cũng được. Bênh vực Nga nhiều ích gì, vũ khí hiện đại toàn bán cho TQ, giờ nó có cho không ta như ngày xưa nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 5. CHUYỆN KỂ CỦA LÍNH NGA TRỞ VỀ TỪ UCRAINA
  (NLĐO) – Hãng tin Reuters cho biết một số binh sĩ Nga đang "chiến đấu tại miền Đông Ukraine" đã nộp đơn xin xuất ngũ vì không muốn tiếp tục tham gia cuộc xung đột.
  Reuters đã phỏng vấn 5 binh sĩ Nga vừa xuất ngũ sau khi đến miền Đông Ukraine.
  Theo lời một người từng là thành viên của sư đoàn tăng thiết giáp Kantemirovskaya, anh ta đến Ukraine hồi năm ngoái trên một đoàn xe bọc thép. Trước đó, anh được gửi đến miền Nam nước Nga để huấn luyện.
  Người này cho Reuters biết danh tính nhưng đề nghị hãng tin này giấu tên. Anh cho biết: “Sau khi chúng tôi vượt qua biên giới, một viên trung tá nói rằng chúng tôi có thể bị vào tù nếu không chấp hành mệnh lệnh. Một số người từ chối ở lại. Tôi biết 2 người không chịu chiến đấu".
  Người này nói thêm mình đến Ukraine vào mùa hè năm ngoái và trở về Nga vào tháng 9 cùng năm, khi cuộc đàm phán ngừng bắn đầu tiên diễn ra. Đơn vị của anh lúc đó vận hành một chiếc xe tăng T-72B3 và được hứa hẹn nhận trợ cấp, các khoản “bồi dưỡng” cùng huy chương.
  Tuy nhiên, khi trở về Nga, "chẳng có binh sĩ nào nhận được khoản “bồi dưỡng” kể trên". Kết quả là anh cùng với 13 người khác trong đơn vị xin rời quân ngũ.
  Danh tính 9 người lính trong số này được đề cập trong những lá thư giữa Viktor Miskovets – quản lý nguồn nhân lực của Quân khu miền Tây Nga và Valentina Melnikova – giám đốc điều hành Liên minh Ủy ban Các bà mẹ người lính, trụ sở ở Moscow.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5 cựu binh Nga nói trên khẳng định một số binh sĩ sợ bị điều đến Ukraine nhưng vẫn bị ép buộc phải thực hiện. Có người bất mãn về cách họ bị đối xử sau thời gian chiến đấu ở đó. Bản thân cựu binh sư đoàn tăng thiết giáp Kantemirovskaya cũng không tình nguyện đến Ukraine bởi "đó không phải là cuộc chiến của chúng tôi".
   Một binh sĩ 21 tuổi khác nói với Reuters rằng anh rời khỏi chiến trường Ukraine khi đang phục vụ cho một đơn vị tên lửa Grad. Trước đó, vào mùa hè năm 2014, anh và đơn vị được triển khai tới Rostov, Tây Nam nước Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 2 km để diễn tập quân sự. Tuy nhiên, các chỉ huy bắt họ lái xe quân sự không biển số, cũng như không cài phù hiệu trên áo. Họ được giải thích những thứ đó không cần thiết trên chiến trường.
   Tới đầu tháng 9-2014, đơn vị của binh sĩ 21 tuổi được lệnh nã rốc-két vào một “mục tiêu” cách xa 17 km. “Đó có thể là một mục tiêu ở Ukraine. Tôi hy vọng rốc-két không trúng vào người dân hoặc ít nhất là tôi đã đánh trật mục tiêu” - anh nói.
   Trong thời gian đó, binh sĩ này biết được thông tin một số đồng đội của mình đã được lệnh vượt qua biên giới và ở Ukraine trong vòng 10 ngày.
   Khi nghỉ phép hồi tháng 1 vừa qua, anh bất ngờ được triệu tập trở lại đơn vị và gia nhập lực lượng pháo binh, tiếp tục diễn tập ở Rostov. Anh và 4 đồng đội khác quyết định nộp đơn xin rời quân ngũ vào tháng 3 để tránh phải chiến đấu tại Ukraine.
   Theo Reuters, hầu hết lính Nga chiến đấu ở miền Đông Ukraine hồi năm ngoái, dù tình nguyện hay không, đều đến từ Bắc Caucasus hoặc vùng Volga. Gần đây còn có các tay súng đến từ Siberia.
   Chiến binh Yevgeniy Romanenko thuộc phe ly khai Ukraine thân Nga, 39 tuổi, cho biết trong cuộc xung đột gần thị trấn Debaltseve tháng 2 vừa qua, ông đã lái một chiếc xe tải trong một đoàn xe được hộ tống bởi 2 xe tăng do những người Buryat – Siberia điều khiển. Romanenko khẳng định có cả quân nhân Nga đi theo.
   Ông Sergei Krivenko, Giám đốc tổ chức nhân quyền “Công dân. Quân đội. Quyền lợi”, tiết lộ giới chức quân sự Nga hứa hẹn trả thù lao hậu hĩnh cho binh sĩ để họ "tình nguyện" sang Ukraine chiến đấu. Những binh sĩ nào từ chối thường đối mặt những sức ép như bị bắt xuất ngũ.

   Xóa
  2. Trình Reuters có khác, bịa như thật nhỉ!

   Cơ mà anh chàng binh sĩ 21 tuổi bịa giống Radio Liberty thế, lộ mất.

   Mà việc gì phải bịa, có hàng ngàn cựu quân nhân Nga, Belarus, Kazak đang chiến đấu chống phát xít ở đó.

   Xóa
 6. Tổng thống Obama: Không đáp ứng TPP, Việt Nam sẽ bị loạilúc 17:52 11 tháng 5, 2015

  Muốn được gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhà cầm quyền CSVN phải thay đổi chính sách để bảo đảm quyền lợi cho người lao động, trong đó có việc tôn trọng quyền tự do thành lập công đoàn của công nhân Việt Nam.
  “Nếu Việt Nam, hay bất kỳ quốc gia thành viên nào khác trong hiệp định này không đáp ứng được các đòi hỏi đó, họ sẽ phải gánh chịu các hậu quả tương ứng”, đó là nội dung bài phát biểu của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm 8/5/2015, tại trụ sở công ty Nike (Portland, Oregon).

  Tuyên bố trên được đưa ra trước thời điểm TBT Nguyễn Phú Trọng có chuyến công du đến Hoa Kỳ, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng. Trong chuyến đi lịch sử của người đứng đầu đảng CSVN đến nước cựu thù lần này, việc gia nhập TPP được nói sẽ là một vấn đề trọng tâm.
  Để cứu vãn nền kinh tế đang đối mặt nguy cơ sụp đổ, TPP được xem là một chiếc phao cứu sinh mang tính sống còn đối với chế độ CSVN. Dù vậy, việc vi phạm nhân quyền hiện vẫn đang là một cản trở lớn đối với Hoa Kỳ trong việc chấp thuận cho CSVN gia nhập TPP.
  Phát biểu mới nhất của tổng thống Obama một lần nữa cho thấy nhân quyền vẫn đang là trọng tâm trong chính sách bang giao và thương mại của Hoa Kỳ.
  Khẳng định TPP là một thỏa thuận thương mại cấp tiến và có tiêu chuẩn cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử, tổng thống Obama cũng đã nêu trường hợp Việt Nam làm một ví dụ:
  “Khi chúng ta xem xét một quốc gia như Việt Nam, vẫn đang trong quá trình đàm phán. Lần đầu tiên, Việt Nam sẽ phải thực sự thay đổi chính sách và cải thiện tiêu chuẩn cho người lao động.
  Họ phải thiết lập được mức lương cơ bản. Họ phải thông qua luật về điều kiện an toàn lao động và bảo vệ công nhân.”
  Trong đó, vấn đề thành lập công đoàn độc lập bảo vệ người lao động Việt Nam cũng được vị tổng thống Hoa Kỳ nêu rõ:
  “Lần đầu tiên, Việt Nam sẽ phải phải để cho người lao động tự do thành lập công đoàn bảo vệ quyền lợi. Điều này cũng sẽ tạo ra sự thay đổi.
  TPP sẽ giúp tạo ra sân chơi công bằng và mang lại lợi ích cho người lao động Việt Nam.
  Đó chính là sự tiến bộ. Nhưng không có nghĩa là sự thay đổi điểu kiện lao động của công nhân Việt Nam sẽ ngay lập tức ngang bằng với điều kiện ở đây – Nike. Hay ở ngay Portland này. Nhưng đó là mục tiêu đúng đắn mà chúng ta đang hướng đến.”.
  Nếu Việt Nam, hay bất kỳ quốc gia thành viên nào khác trong hiệp định này không đáp ứng được các đòi hỏi đó, họ sẽ phải gánh chịu các hậu quả tương ứng.
  Nếu một quốc gia muốn tham gia vào hiệp định này, quốc gia đó phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cao hơn. Nếu không đáp ứng, quốc gia đó sẽ bị loại.
  Nếu phá vỡ các quy định, quốc giá đó sẽ phải gánh chịu các hậu quả thực sự. Điều này tốt cho các doanh nghiệp và người lao động tại Hoa Kỳ, bởi vì chúng ta đã có những tiêu chuẩn cao hơn so với nhiều nơi khác trên thế giới, giúp tạo ra một sân chơi bình đẳng.”
  Lập trường của Hoa Kỳ đã khiến chế độ CSVN phải có một số nhượng bộ nhất định. Tuy nhiên, những thay đổi này chỉ là một giải pháp tình thế để lừa gạt quốc tế, hòng cố đấm ăn xôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi và nhiều người dân VN phản đối việc VN gia nhập TPP.
   Nếu chính phủ VN gia nhập hiệp định này thì tức là đã phản bội lợi ích người dân. Chỉ lợi cho các nhà tư bản vào lũng đoạn thị trường. Nông dân chết đói.
   Hãy xem thảm cảnh nông dân Ấn Độ hiện nay!

   Mong chính phủ tỉnh táo.

   Xóa
  2. Chính phủ VN không gia nhập thì chĩ mau sụp đổ !

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 17:53 12 tháng 5, 2015

   Tại sao lại sụp đổ?

   Xóa
  4. Một điều khoản là các kiện tụng được Mỹ chỉ định cho 3 tòa án trong tài quốc tế xử lý. Cho đến nay không ai biết là 3 tòa nào, hay tòa chưa thành lập?

   Nguyên đơn có quyền đòi nhà nước (như VN) bồi thường lợi nhuận có thể trong tương lai mà họ cho là bị thiệt hại do thay đổi chính sách. Thậm chí vụ biểu tình đập phá như Bình Dương vừa qua mà trong TPP là chết vì kiện với lũ du côn quốc tế.

   Vậy mà chủ nhà HL lại không chú ý gì vụ TPP này là làm sao?

   Xóa
 7. Thì ra bà Thủ tướng Đức cũng biết tôn trọng lịch sử chứ không như bọn phát xít cầm quyền ở Kiev do Mỹ dựng lên!

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ những kẻ cơ hội chính tri, phản bội lợi ích của nhân dân, những tên có óc làm nô lệ cho ngoại bang mới nói rằng ''Chính phủ VN không gia nhập TPP. thì chĩ mau sụp đổ''

  Trả lờiXóa
 9. Mồm chê Việt chậm phát triển, kém xa Thái, Hàn, thậm chí Mã, Miên. Lòng trông mong Việt không gia nhập TTP. Giữa mồm và lòng trái nhau. Khoảng giữa sự trái nhau ấy chính xác là sự phản bội dân tộc, phản bội tổ quốc.
  TTP là tổ chức Thương mại-Kinh tế xuyên Thái Bình Dương. Mỹ cũng chỉ là một thành viên, thành viên muộn mằn. Vào được TTP cũng tốt. Chậm cũng chẳng sao. Đã làm chính trị, cả đến WTO cũng không ai dại gì đi đánh đổi tự chủ, độc lập, an ninh quốc gia. Ngồi đó mà mơ, mà trông, mà chờ tuyết rơi giữa ngày hè gắt nắng, hỡi các bạn có khoảng cách quá lớn giữa cái mồm và tấm lòng!

  Trả lờiXóa
 10. Cuộc chiến kinh hoàng đã kéo toàn thế giới tham gia, hàng triệu người thiệt mạng do chiến tranh, nhà cửa, công xưởng, giao thông bị phá tan hoang. Chiến tranh có sức hủy diệt kinh khủng và thật đáng sợ.

  Trả lờiXóa
 11. Ơn nghĩa gì, ai cũng vì quyền lợi của mình trước tiên thôi, Liên xô không nhờ chiến tranh thế giới thứ 2 thì làm gì có "hệ thống XHCN Đông Âu" ? Mà không có hệ thống này, lẻ loi một mình lúc đó cho sập tiệm sớm hả ? Lời nói của chính khách đâu phải lúc nào cũng "khuôn vàng thước ngọc" mà tùy tình hình, có thể hôm trước còn xem là "kẻ thù trực tiếp, nguy hiểm nhất" nhưng hôm sau đã thành"người bạn 4 tốt, 16 chữ vàng" đó thôi

  Trả lờiXóa
 12. Mấy lão lãnh đạo KIEV hiện nay tào lao, xuyên tạc lịch sử thì đã rõ rồi. Còn ở Việt Nam, mới có thêm tên vong nô Tuấn Khanh cũng học đòi xuyên tạc lịch sử thế giới, xuyên tạc Liên Xô trước đây với một cái đầu bả đậu. Không biết qua phát biểu này của Bà Mecken, cái đầu bả đậu của NS Tuấn Khanh có sáng ra được chút nào.

  Trả lờiXóa
 13. Dù gì nước Đức cũng dám nhìn thẳng vào sự thật chứ không như các nước phương tây khác và Mỹ. Trước cũng là đồng minh chống xít mà giờ lại vậy.

  Trả lờiXóa