Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2020

GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒN RUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!

Lời dẫn: Theo yêu cầu của bạn đọc ở Đây, tối 14/7/2020, Google.tienlang bổ sung comment của bác Cựu Chiến binh vào Lời dẫn:
"Cựu Chiến binh 08:34 12 tháng 7, 2020
Cảm ơn các bạn gái trẻ- chủ trang Google.tienlang đã đăng bài này của tôi, dù tôi không quen viết lách, ý tứ có thể lủng củng!
Việt Nam và Mỹ đang kỷ niệm 25 năm thiết lập ngoại giao.
Trên báo chí VN dày đặc các bài ca tụng người Mỹ thái quá khiến tôi và bạn bè của tôi- những Cựu Chiến binh năm xưa rất khó chịu. Những du kích Nam Bộ Thành Đồng cũng có chung cảm giác khó chịu như tôi!
Chúng tôi- những CCB năm xưa không hề THÙ DAI như ông Đinh La Thăng và ông Vũ Minh Giang xuyên tạc đâu. Có điều nói gì thì nói, ta phải tôn trọng SỰ THẬT LỊCH SỬ.
Người Mỹ bỏ cấm vận năm 1995 không thể gọi là "Món quà" như bà Phạm Chi Lan nói!
Cần phải hiểu rằng "Cấm vận" là một Tội ác kéo dài sau 1975, Việt Nam vừa trải qua một cuộc chiến cực kỳ cam go, cuộc chiến mà người Mỹ mong muốn "đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá". Cả cuộc chiến trước năm 1975 và cuộc chiến kéo dài sau 1975 (cấm vận) đó, người Mỹ đều thất bại. Dù bị cấm vận song Việt Nam vẫn kiên cường vượt qua, dần dần, từng bước phát triển vươn lên. Đến năm 1995 thì người Mỹ thấy rõ sự thất bại trong việc cấm vận với Việt Nam nên buộc phải bỏ. Gỡ bỏ cấm vận có lợi cho cả VN, cả Mỹ.
Thế thì sao phải quỵ lụy "cảm ơn món quà" của người Mỹ như bà Phạm Chi Lan từng nói?
Lời nói của bà Phạm Chi Lan không hề đúng với Sự thật, không hề phản ánh đúng suy nghĩ của đại bộ phận người Việt Nam cũng như người Mỹ.
Người Việt Nam ta, từ Nam chí Bắc, đều yêu chuộng Hòa Bình! Nhân dân Việt Nam chúng ta chào đón bất cứ người Mỹ nào (cũng như bất cứ người nước ngoài nào) đến Việt Nam với cái tâm trong sáng, lương thiện chứ chúng ta Không hoan nghênh những kẻ ỷ sức giàu có, lắm bom nhiều đạn nuôi mộng "chinh phục" Việt Nam!
Tôi rất thích Google.tienlang, thích ngay từ khi trang web này mới lập- năm 2012 qua các bài, ví dụ,
Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014
KHẨN: QUAN ĐIỂM CỦA VIỆT TÂN ĐÃ CÔNG KHAI TRÊN VIETNAMNET!
Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2014
TƯ DUY NHƯỢC TIỂU ĐẾN TỪ VIETNAMNET
Và gần hơn là bài
Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015
MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI
https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/mong-ong-john-mccain-ung-mang-kiev-en.html 
(Hết comment của bác Cựu Chiến binh)
Người Mỹ thường nói tới “hội chứng Việt Nam” (tiếng Anh: Vietnam Syndrome)- Thuật ngữ được tổng thống Ronald Reagan đưa ra lần đầu tiên trong 1 bài diễn văn tại 1 hội nghị của các cựu chiến binh Mỹ tổ chức tại thành phố Chicago ngày 18/8/1980.
------
Hoàng Dược Sư 16:09 10 tháng 7, 2020
Mỹ đánh đông dẹp bắc nhưng đến VN bị thua là do VN có những võ khí lợi hại, thời đó nghe đến biệt động hay đặc công là phát sợ mà cả 2 thứ quân này được cài ở ngay Sài Gòn và cửa khẩu ngoại thành Sài Gòn: Biệt động Sài Gòn và Đặc công rừng Sác.
Khu vực Tam Giác Sắt bao gồm đất thép Củ Chi cộng với đặc khu Rừng Sác làm thành 1 vòng vây sắt thép bao vây chết cứng khiến Mỹ ngụy di chuyển rất khó khăn. Quân đội đang chuyển quân bị phục kích đã đành, nhưng khu vực ít quân cũng bị đánh phá quấy rối.
Nhiều chuyên gia quân sự Mỹ luận về tại sao thua chỉ nói chung chung mà chính họ cũng không hiểu sao họ thua. Mỹ đánh thắng Triều Tiên khá dễ dàng chỉ bằng 1 mẹo nghi binh nhỏ đó là do Triều Tiên chỉ tấn công bằng quân sự trong khi không có hội đủ nền tảng quần chúng ở miền Nam. Còn VN đã có nền tảng quần chúng ở miền Nam từ thời Cụ Hồ CMTT tuyên ngôn độc lập năm 1945.
Các địa điểm vây quanh Sài Gòn thật ra không gì mới lạ đều là các địa điểm mà nghĩa quân vây đánh quấy phá quân Pháp quanh Gia Định và thành Sài Côn trong thời Pháp Thuộc. Từ xưa VN đã có nghệ thuật đào hầm nhưng chỉ là đào hầm để tránh pháo kích và giấu người, che giấu nghĩa quân.
Đến thời đại Hồ Chí Minh thì kỹ thuật đào hầm của quân sự VN đã tiến lên 1 bước cao mới. Trải dài khắp Bắc trung Nam từ thời kháng Pháp (KCCP) đến kháng Mỹ (KCCM). Nổi tiếng với các địa đạo Vịnh Mốc thời Pháp đến địa đạo Củ Chi thời Mỹ.
Quân đội Pháp Mỹ bó chiếu không biết làm gì với hệ thống địa đạo này. Hệ thống địa đạo này nuôi giữ những đơn vị du kích, đặc công mà Bác Hồ gọi là "lai vô ảnh khứ vô tung", chưa kể Biệt động thành ăn ngủ ngay trong lòng thành phố trong vùng của giặc. Chưa kể các loại hình của phong trào đấu tranh đô thị của sinh viên học sinh và trí thức nhân sĩ thành phố, phong trào âm nhạc, nhạc phản chiến, nhạc cách mạng, như phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe. Đó là ở Thành Phố còn Nông Thôn thì có phong trào chính trị của các bà mẹ VN anh hùng, các chị em là phong trào của Đội quân tóc dài, phong trào Đồng Khởi của bà Ba Định.
Nhiều học sinh Mỹ hỏi tại sao Củ Chi nguy hiểm ngay bên như vậy mà không tập trung dẹp cho xong. Họ không biết là toàn dân Củ Chi đều chống Mỹ chứ không riêng gì bộ đội, địa đạo thì không biết ở đâu. Muốn diệt Củ Chi thì phải giết sạch dân ở sát bên Sài Gòn đầy phóng viên quốc tế thì đó là tội ác diệt chủng loài người kiểu Hít Le nên Mỹ không dám, đó là tội ác chống nhân loại.
Vả lại họ không hiểu là Củ Chi chỉ là 1 phần trong thế trận Tam Giác Sắt từ Bình Dương, Bình Phước, Tây Nam Bến Cát kéo dài đến Đắc Nông, miền Đông Nam Bộ. Mỹ đã đi đánh vùng giải phóng Tây Ninh nhiều lần với các chiến dịch Cedar Fall, Jackson City nhưng quân ta cứ trốn sang Campuchia, Mỹ đi ta quay về, Mỹ không làm gì được. Ông hoàng Sianúc chỉ trung lập trong vấn đề ý thức hệ tư bản cộng sản chứ trong chiến tranh chống Mỹ của VN thì ông ấy ủng hộ công khai VN chống Mỹ xâm lược. Ông ây biết Mỹ mà hoàn thành bình định xâm lược khu vực này thì sẽ tới Campuchia. Nên Sianúc dù thuộc phe trung lập ở Campuchia cùng với các lực lượng khác ở Campuchia cũng đều ủng hộ VN và cho lực lượng kháng chiến tá túc ở nhờ.
Để chống lại hệ thống chặt chẽ vây quanh kín chặt Sài Gòn Gia Định thì quân đội Hoa Kỳ đã chơi trò diệt chủng sinh thái để diệt hệ sinh thái và rừng cây bằng chất độc "diệt cỏ" màu da cam để chống chiến tranh du kích. Nhưng cũng đã bị VN đánh bại. VN đánh thắng Mỹ không phải chỉ nhờ chính trị chung chung mà nhờ những chiêu thức quân sự rất cụ thể mà thế giới không ai có hoặc có thể nói nó chỉ hiệu nghiệm trong điều kiện chiến trường nhiệt đới VN rừng che bộ đội, rừng vây quân thù, dân che du kích, dân đánh quân thù, trong 1 cuộc kháng chiến lấy sức dân và rừng cây làm chủ đạo chống giặc.
Mỹ không phải là không cố gắng hết sức bình sinh để vào rừng "tìm diệt", lật tung từng cây cối lên để tìm nhưng càng làm thì càng bị ta "tiêu diệt sinh lực địch". Trong suốt 20 năm Mỹ hầu như ăn ở cắm trại trong rừng VN. Khiến rừng VN sinh sôi nảy nở 1 loại kiến độc màu đỏ chuyên đi tìm cắn lính Mỹ sức đầy dầu thơm, lính Mỹ gọi đó là "kiến Cộng Sản" và rất sợ hãi. Suốt thời gian "cắm trại" trong rừng Việt chúng bị rắn độc, ong độc, kiến độc, nhện độc, trùng độc cắn chết nhiều.
Dưới ý kiến này, bác Cựu Chiến binh có 1 ý kiến:
Cựu Chiến binh 18:58 10 tháng 7, 2020
Ông Hoàng Dược sư kể chuyện hay!
"1 loại kiến độc màu đỏ chuyên đi tìm cắn lính Mỹ sức đầy dầu thơm"
Từ ý tưởng này, tôi vừa gửi cho các bạn chủ trang 1 bài nói về chuyện ONG VÒ VẼ BẾN TRE ĐÁNH MỸ!
Mong các bạn sớm đăng!
---
Vậy mời bạn đọc nhân ngày nghỉ cuối tuần hãy cùng ôn lại câu chuyện ông cha ta đánh Mỹ.
*******
Ở đất Bến Tre chắc ai cũng nghe đến người chiến sĩ cách mạng Nguyễn Văn Tư quê ở xã Tân Thành Bình nay thuộc huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre.
Ong vò vẽ là một trong nhiều loài ong phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long, thường làm tổ ở mặt đất (ngoài đồng ruộng hay trong vườn), trên tường và trên cây. Loài vật này là sống thành từng đàn, vốn hiền lành nhưng khi bị đe dọa sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm.
Là người con của miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long, nơi có môi trường sống phù hợp với ong vò vẽ, Nguyễn Văn Tư đã hiểu rất rõ về loài ong này để từ đó "huấn luyện" đàn ong trở thành "đội quân" đánh giặc, làm cho kẻ thù bạt vía kinh hồn!
Theo quyển “Bến Tre Đồng Khởi anh hùng” (NXB Quân đội nhân dân Việt Nam xuất bản năm 2010), anh hùng Nguyễn Văn Tư đã tham gia chiến đấu trên 200 trận, diệt 46 tên, bắn bị thương 115 tên, bắt sống một tên ác ôn, phá 3 xe quân sự, thu và phá hủy nhiều súng đạn, máy thông tin của địch…
Đến Bảo tàng Quân khu 9, chúng ta sẽ được nghe Trung úy QNCN Neang Sa Ly, nhân viên thuyết minh của Bảo tàng giới thiệu cách đánh kết hợp giữa tổ ong vò vẽ với chông đu, hầm chông, bãi mìn. Người đầu tiên sử dụng ong vò vẽ để đánh giặc ở miền Tây Nam Bộ là ông Nguyễn Văn Tư, du kích huyện Mỏ Cày, Bến Tre. Ngày ấy, mỗi khi phát hiện tổ ong vò vẽ, ông Tư đều tìm cách cắt tổ ong mang về vườn nuôi. Lúc cao điểm, ông nuôi tới 40-50 tổ ong vò vẽ. Trong lúc cho ong ăn, ông Tư thường mặc đồ bà ba đen, quấn khăn rằn, đội mũ nan; đồng thời treo quanh tổ ong các mảnh vải có màu đen hoặc trắng-là màu quần áo thường dùng của bà con nhân dân trong khu vực lúc bấy giờ.
Để huấn luyện ong tấn công địch, ông Tư làm các hình nộm, khoác trên đó đồ rằn ri, bố trí xung quanh các tổ ong. Khi ông chọc tổ ong, đàn ong vò vẽ sẽ bay túa ra, thấy hình nộm mặc rằn ri liền lao vào đốt. Khi ong đã được huấn luyện thuần thục, ông Tư đem ong “ra trận”. Trong mỗi trận đánh, ông Tư và đồng đội xác định khu vực, tuyến đường địch sẽ hành quân qua. Trên cơ sở đó ông bố trí các tổ ong, chông đu, hầm chông, bãi mìn ở các vị trí hợp lý. Khi địch hành quân đến, vướng phải dây của chông đu, khiến chông đánh thẳng vào tổ ong vò vẽ, làm hàng ngàn con ong trong tổ bay ra, nhằm thẳng đội hình quân địch mặc đồ rằn ri mà đốt. Bị ong đốt, địch bỏ chạy, tiếp tục rơi xuống hầm chông, bãi mìn do ta bố trí sẵn, khiến địch bị thương vong đáng kể.
Đây là một trong những cách đánh bằng vũ khí tự tạo hiệu quả của quân, dân miền Tây Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, sau này được nhân rộng và phát huy hiệu quả trên khắp các chiến trường.
Ngoài ra, ông Tư còn tích cực vận động nhân dân đấu tranh, nổi dậy phá ấp chiến lược trở về làng sản xuất và tham gia chế tạo vũ khí…
Với những thành tích đó, ngày 5/5/1965, ông đã được Nhà nước truy tặng Huân chương Quân công Giải phóng hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Ông mất đi để lại người vợ là bà Trần Thị Tứ và năm người con (2 trai, 3 gái), gia đình và đồng đội niềm thương tiếc vô hạn.
Những người cùng thời, cùng tham gia chiến đấu với ông kể lại rằng: Khi đã nắm được quy luật của địch thì anh hùng Nguyễn Văn Tư sáng tạo ra cách đánh địch phù hợp. Vì là bất ngờ đối với giặc (lần đầu) nên thường chúng bị thiệt hại nặng.
Thời đó, mỗi ấp của xã Tân Thành Bình đều có đội du kích, xã có đội du kích xã, đội nào cũng có chiến sĩ đặc công mà ông Tư là người có nhiều kinh nghiệm. Ông đã sáng tạo ra cách đắp mô ngăn chận bước tiến của địch trên đường liên tỉnh số 6 (nay là quốc lộ 60); hầm đập có gài chông cũng làm cho địch một phen chậm bước hành quân. Nếu bước nhầm hầm, đập thì trước hết bị một thanh gỗ đánh vào đầu trước khi rớt xuống hầm chông.
Nắm quy luật con đường giặc hay đi hành quân, những cây cầu khỉ trên đường đi, ông cho cưa gần đứt đoạn trung gian, địch đi ngang cầu gãy và rớt xuống rạch sâu, do giặc mang giày nên lội vào bờ khá vất vã, có thằng bị uống nước đầy bụng.
Còn trận địa có ong vò vẽ được ông thiết kế công phu: ong được bắt về điểm sẽ xây dựng trận địa từ hồi tổ còn nhỏ, đem về hàng ngày cho ong ăn thịt trâu, bò cho tổ ong lớn nhanh. Bên cạnh tổ ong, ông Tư thiết kế trận địa chông, mìn. Khi địch đã lọt vào “ổ” từ xa ông giật dây phá vỡ tổ ong cho ong bay ra rượt bọn địch dánh tới tấp, khiến chúng hoảng loạn đâm đầu chạy, không biết xung quanh mình trận địa đã bày sẵn: thằng thì rớt xuống hầm chông, thằng thì rơi vào điểm có cài lựu đạn nổ, chết loạn xạ và phải dừng cuộc hành quân.
Mỗi một cách đánh không thể làm được nhiều lần vì mỗi lần bị tổn thương địch đều rút kinh nghiệm. Anh hùng Nguyễn Văn Tư phải nghĩ ra cách đánh khác.
Đồn An Định (Mỏ Cày) là một trong những đồn bị ong vò vẽ tập kích khiến binh lính địch không dám đi càn, phải bỏ đồn tháo chạy.
Ngoài nhiệm vụ chỉ huy, trực tiếp chiến đấu, Nguyễn Văn Tư còn tích cực truyền đạt kinh nghiệm huấn luyện tặng cho những đồng chí khác nhanh chóng phát triển đàn ong ra khắp tỉnh. Năm 1961, toàn tỉnh Bến Tre có trên 4.000 tổ ong, mỗi bò rào ở xã, ấp đều có "đội quân ong" canh giữ và đón đánh địch, xen kẽ là những hầm chông, bãi mìn, cạm bẫy...
Trải qua quá trình dày công kiên trì tập luyện, mô hình đánh địch bằng ong vò vẽ đã trở nên phổ biến, được vận dụng một cách có hệ thống và gây được tiếng vang lớn, đặc biệt trong hàng ngũ kẻ thù.
Người Mỹ cũng đã dày công nghiên cứu biện pháp chống đỡ, đối phó song bất lực. Ngay đến hôm nay, dù gần nửa thế kỷ đã trôi qua song "Hội chứng Việt Nam"- Nỗi ám ảnh kinh hoàng của người Mỹ vẫn chưa dứt, mỗi khi nhắc đến "cuộc chiến Việt Nam", người Mỹ vẫn "tim đập, chân run"!
Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, ngày hôm nay, vào các trang của chính người Mỹ, chúng ta thấy dày đặc những video, những hình ảnh khiếp đảm của lính Mỹ mà trước năm 1975, chúng ta không có điều kiện được thấy như dưới đây.
(Tâm sự riêng với các CCB Mỹ: Nếu các bạn có đọc bài này thì cũng không cần tự ái vì cho rằng, chúng tôi- những CCB Việt Nam khinh thường các bạn! Các bạn cũng dũng cảm đấy, chỉ tiếc là các bạn bị đẩy vào một cuộc chiến không có chính nghĩa. Hãy nghe bà Nguyễn Thị Định cùng những du kích- nông dân ở Bến Tre trả lời trong một video clip của người Mỹ:
THE CU CHI TUNNELS (with subtitles as told by America's)
https://www.youtube.com/watch?v=19ejFuEyHyk
Tôi tin rằng, tất cả họ, cũng như bản thân tôi, ban đầu chúng tôi chưa hiểu Cộng sản là gì cả! Chính người Mỹ đã mang bom đạn đến tưới lên đầu chúng tôi nên đã buộc chúng tôi phải tìm cách tự bảo vệ mình thôi!)
Mời xem một vài video, một vài hình ảnh về nỗi khiếp đảm của người Mỹ
Còn nhiều lắm, những video clip do người Mỹ làm. Đáng xem, để biết nỗi khiếp đảm của người Mỹ thế nào khi đụng độ người Việt Nam!
Tunnel Rats (The Vietnam war) (Có Vietsub)
THE CU CHI TUNNELS (with subtitles as told by America's)
CAN907 US SOLDIERS HIT BY VIETCONG BOOBY TRAP
5 Scariest Booby Traps of the Vietnam War
12 thg 5, 2020
4 Most Devastating Booby Traps Used During the Vietnam-American War...
Một vài hình ảnh Cựu Chiến binh.
======

47 nhận xét:

 1. Cảm ơn các bạn gái trẻ- chủ trang Google.tienlang đã đăng bài này của tôi, dù tôi không quen viết lách, ý tứ có thể lủng củng!
  Việt Nam và Mỹ đang kỷ niệm 25 năm thiết lập ngoại giao.
  Trên báo chí VN dày đặc các bài ca tụng người Mỹ thái quá khiến tôi và bạn bè của tôi- những Cựu Chiến binh năm xưa rất khó chịu. Những du kích Nam Bộ Thành Đồng cũng có chung cảm giác khó chịu như tôi!
  Chúng tôi- những CCB năm xưa không hề THÙ DAI như ông Đinh La Thăng và ông Vũ Minh Giang xuyên tạc đâu. Có điều nói gì thì nói, ta phải tôn trọng SỰ THẬT LỊCH SỬ.
  Người Mỹ bỏ cấm vận năm 1995 không thể gọi là "Món quà" như bà Phạm Chi Lan nói!
  Cần phải hiểu rằng "Cấm vận" là một Tội ác kéo dài sau 1975, Việt Nam vừa trải qua một cuộc chiến cực kỳ cam go, cuộc chiến mà người Mỹ mong muốn "đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá". Cả cuộc chiến trước năm 1975 và cuộc chiến kéo dài sau 1975 (cấm vận) đó, người Mỹ đều thất bại. Dù bị cấm vận song Việt Nam vẫn kiên cường vượt qua, dần dần, từng bước phát triển vươn lên. Đến năm 1995 thì người Mỹ thấy rõ sự thất bại trong việc cấm vận với Việt Nam nên buộc phải bỏ. Gỡ bỏ cấm vận có lợi cho cả VN, cả Mỹ.
  Thế thì sao phải quỵ lụy "cảm ơn món quà" của người Mỹ như bà Phạm Chi Lan từng nói?
  Lời nói của bà Phạm Chi Lan không hề đúng với Sự thật, không hề phản ánh đúng suy nghĩ của đại bộ phận người Việt Nam cũng như người Mỹ.
  Người Việt Nam ta, từ Nam chí Bắc, đều yêu chuộng Hòa Bình! Nhân dân Việt Nam chúng ta chào đón bất cứ người Mỹ nào (cũng như bất cứ người nước ngoài nào) đến Việt Nam với cái tâm trong sáng, lương thiện chứ chúng ta Không hoan nghênh những kẻ ỷ sức giàu có, lắm bom nhiều đạn nuôi mong "chinh phục" Việt Nam!
  Tôi rất thích Google.tienlang, thích ngay từ khi trang web này mới lập- năm 2012 qua các bài, ví dụ,
  Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014
  KHẨN: QUAN ĐIỂM CỦA VIỆT TÂN ĐÃ CÔNG KHAI TRÊN VIETNAMNET!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/khan-quan-iem-cua-viet-tan-cong-khai.html
  Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2014
  TƯ DUY NHƯỢC TIỂU ĐẾN TỪ VIETNAMNET

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/tu-duy-nhuoc-tieu-en-tu-vietnamnet.html
  Và gần hơn là bài
  Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015
  MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/mong-ong-john-mccain-ung-mang-kiev-en.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính,
   Vì gõ vội nên có 1 lỗi kỹ thuật!
   Trong đoạn gần cuối, tôi có viết "Người Việt Nam ta, từ Nam chí Bắc, đều yêu chuộng Hòa Bình! Nhân dân Việt Nam chúng ta chào đón bất cứ người Mỹ nào (cũng như bất cứ người nước ngoài nào) đến Việt Nam với cái tâm trong sáng, lương thiện chứ chúng ta Không hoan nghênh những kẻ ỷ sức giàu có, lắm bom nhiều đạn nuôi MONG "chinh phục" Việt Nam!"
   Nay xin sửa lại 1 chữ trong đoạn trên
   "Người Việt Nam ta, từ Nam chí Bắc, đều yêu chuộng Hòa Bình! Nhân dân Việt Nam chúng ta chào đón bất cứ người Mỹ nào (cũng như bất cứ người nước ngoài nào) đến Việt Nam với cái tâm trong sáng, lương thiện chứ chúng ta Không hoan nghênh những kẻ ỷ sức giàu có, lắm bom nhiều đạn nuôi MỘNG "chinh phục" Việt Nam! "

   Xóa
  2. Phò Mỹ mà không bợ Mỹ, "thổi" Mỹ 1 cách trơ trẽn sống sượng lố bịch thì đói sao! Nó cắt lương là chết đói ngay. Lương nhà báo không đủ sống với chúng nó nên phải tìm cách thông đồng ngoại bang để kiếm thêm. Đã từ lâu đám báo chí này quan niệm ta không cần sỉ diện, chỉ cần tiền. Ai chửi ta cũng được, ai coi ta là chó hay người gì cũng được, miễn có xương gặm.

   Xóa
  3. Đồng Thị Kim Thanhlúc 01:01 14 tháng 7, 2020

   Comment của ông Cựu Chiến binh rất hay.
   Đề nghị chủ trang đưa vào Lời dẫn của bài này!

   Xóa
 2. Phim Củ Chi Tunnel của đạo diễn Micky Grant, ông là một trong những người Mỹ đầu tiên đưa góc độ nhìn nhận cuộc chiến của người Việt nam đến thế giới thông tin của phía bên kia. Nhưng phim không được chiếu ở Mỹ, dù được chiếu trên BBC Anh Ngữ.

  Sau này ông làm phim về cuộc chiến tranh Libi và bị trúng miểng bom phải nằm viện ba năm mất khả năng lao động. Sau khi xuất viện ông phải làm việc ở nhà không đi đâu được nhiều để trả tiền viện phí khổng lồ, và giờ ông ta đang có hoàn cảnh cuộc sống rất khó khăn.

  Tôi đã mua phim ủng hộ ông ta ở đây. Quý anh chị, mạnh thường quân thanh toán online được thì xin giúp ông ấy 1 tay trong khả năng, của ít lòng nhiều.

  https://vimeo.com/ondemand/thecuchitunnels

  Trả lờiXóa
 3. Các cụ Du kích Nam Bộ nhà mình cũng tài thật! Nghĩ ra đủ cách làm cho lính Mỹ khiếp đảm chứ không cần giết chết!
  Giết chết 1 lính Mỹ, chúng cho vào quan tài chở về Mỹ, phong anh hùng. Người chết không nói được nữa!
  Nhưng chỉ 1 tên lính Mỹ sập hầm chông, chúng la hét, khóc lóc khiến cả toán lính Mỹ đang hùng hổ bỗng tinh thần sụp xuống, bỏ dở trận càn.
  Người lính bị thương này sẽ tiếp tục về Mỹ, kể lại nỗi khiếp đảm của họ...

  Cách đánh của các cụ du kích Nam Bộ rất phù hợp với chỉ đạo của Bác Hồ. Ta chỉ cần "Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" chứ chả cần giết ai. Khi đã phải giết ai đó, chỉ là biện pháp cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 4. Trí tuệ thuần Việtlúc 11:01 12 tháng 7, 2020

  Thời kỳ chiến tranh chống Pháp Mỹ 1945-1975 VN có nhiều cải tiến vũ khí nước ngoài rất đặc sắc nhưng có "tam đại phát minh" là thuần Việt hoàn toàn của VN, đây là thời kỳ mà công nghệ quân sự VN phát triển lên 1 tầm cao mới so với thời phong kiến. Thời Nhà Nguyễn súng bắn đá lửa là lấy từ TQ còn súng Cao Thắng là chế theo mẫu súng trường Tây.

  Thứ nhất là bếp trấu, giúp VM rất nhiều trong thời kỳ nạn đói. Tiết kiệm được củi. Trấu là rác thải từ quá trình xay gạo, đáng lẽ không để làm gì thì đem làm mồi dẫn lửa. Ngoài ra còn có thể dùng mạt cưa, lá cây khô, cỏ khô, lá dừa, cành cây nhỏ nhặt về nấu ăn. Bộ đội VM dùng bếp trấu trong thời đánh Nhật vì thời kỳ này rất đói khổ cần tiết kiệm củi. Phiên bản bếp trấu di động được dùng trong quân ngũ vì nó nhỏ gọn dễ di chuyển.

  Thứ hai là Bếp Hoàng Cầm, người anh nuôi tên là Hoàng Cầm đã chế tạo ra bếp Ghi-ta, về sau được đặt tên chính thức là bếp Hoàng Cầm để tuyên dương công lao của ông. Bếp này được biết rộng rãi trong KCCM do được quy định bắt buộc phải làm bếp này để diệt khói tránh bị phát hiện, nhưng được sáng tạo ra trong KCCP.

  Một trong những khó khăn thời đánh Pháp là nấu ban ngày thì bốc khói, nấu ban đêm thì nổi lửa rất dễ bị phát hiện. Địch kéo đến đánh hoặc ném bom.

  Ông Hoàng Cầm là người giỏi khoa học đã nghiên cứu mày mò, trong lúc rảnh rỗi ông nghiên cứu bày ra nhiều kiểu bếp rồi thí nghiệm để tìm cách diệt khói. Cuối cùng ông phát hiện ra dùng nhiều cánh cây phủ đất ướt bện lại với nhau thành nhiều lớp sẽ "chẻ" khói ra nhiều nhánh nhỏ đến khi khói lên được mặt đất thì trở thành làn sương mỏng lan ra rất nhanh không thể phát hiện. Từ đó quân đội ta ăn uống thả cửa ban ngày không còn lo gì về chuyện khói nữa. Đây là phát minh rất vĩ đại trong thời chiến tranh, giải quyết được 1 khó khăn to lớn.

  Thứ ba là súng ngựa trời, súng này không hiệu nghiệm lắm nhưng không có nó thì không đánh đấm gì được trong thời kỳ miền Bắc chưa gửi súng sang. Nếu không có súng này để tự vệ thì CM miền nam đã không tồn tại nổi. Súng đơn giản được làm từ ống cống hoặc ống xe đạp. Bắn chì, đồng, miểng chai, đinh, kim châm, chúng được ngâm với các loại thuốc độc tự chế từ nọc rắn, măng độc, côn trùng, phân và nước tiểu, gây nhiễm trùng nhanh. Súng ngựa trời tầm bắn không được xa lắm và không chuẩn lắm khi bắn xa nhưng có thể phục kích cận chiến, rất hiệu nghiệm trong bắn gần. Đặc điểm của súng ngựa trời là ít khi bắn chết địch mà chỉ bắn bị thương, nhưng điều này lại tốt vì chúng bị vướng víu lẫn nhau, 1 thằng bị trúng "đạn" thì thằng kia phải cõng phải vác về, dìu dắt nhau di chuyển rất chậm, có những ngày trong 1 ngày chúng bị phục kích nhiều lần do đi chậm, phải lo cho đồng đội.

  Mỹ rất tài giỏi ở những chiến trường khác nhưng vào VN gặp nhiều khó khăn cản trở, nên cái khó bó cái khôn, còn VN thì ngược lại, cái khó ló cái khôn. Bà Ba Định không những chỉ đạo cho chế tạo súng ngựa trời mà còn chế tạo súng giả, đại bác giả được chế và sơn từ cây dừa để phô trương thanh thế nghi binh hù giặc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, người Việt Nam rất thông minh và kiên cường; nê quân Mỹ khiếp đảm là đương nhiên rồi

   Xóa
 5. Súng ngựa trời bạn Trí tuệ thuần Việt kể khá chính xác.
  Ong vò vẽ bạn CCB kể rất chi tiết.
  Cả hai loại vũ khí "thô sơ, tự tạo" này tôi cũng được biết như các bạn.
  Súng ngựa trời: khi tôi vào cơ quan Ban Tuyên huấn Khu Sài Gòn - Gia Định, năm 1962, lúc đó căn cứ ở trong rừng Lộc Thuận, Trảng Bàng, Tây Ninh cơ quan có nhiều bộ phận cùng ở chung nên có bếp Hoàng Cầm, có tổ bảo vệ cùng ở lo bảo vệ căn cứ. Tổ bảo vệ có vài cây súng chiến lợi phẩm thời chống Pháp, trong đó tốt nhất là cây Ga-ran, và 2 cây súng ngựa trời làm bằng ống nước.
  Vài năm sau tàu không số đưa vũ khí vào Cà Mau, một lương lớn đưa lên miền Đông, cơ quan tôi được trang bị súng CKC, rồi AK kịp tham gia đánh Mỹ khi chúng đổ quân vào miền Nam.
  Còn thời trước 1965, với ngụy quân, ta dùng vũ khí thô sơ tự tạo cũng giết được nhiều lính giặc, bẽ gãy cuộc càn khi chúng vào làng...
  Tờ Dân Việt online, mục "Kể chuyện làng" có bài viết "Làng giết giặc bằng vũ khí độc và... lạ", các bạn nào tò mò thì vào đọc xem câu chuyện này là thật hay hư cấu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, có như vậy quân Mỹ mới thua tan tác trên chiến trường việt Nam

   Xóa
 6. Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015
  KIEV ĐÃ ĐƯỢC LĨNH "HỘI CHỨNG VIỆT NAM"

  © REUTERS/ Oleksandr Klymenko Ukraine sẽ được nhận, hay đúng hơn, đã nhận được… "hội chứng Việt Nam" của riêng mình trong giai đoạn tồi tệ nhất đối với người dân nước này – bình luận viên hãng RIA "Novosti" Dmitry Geer viết.
  Cứ tám quân nhân lực lượng vũ trang Ukraine tham gia vào cái gọi là "hoạt động chống khủng bố" ở Donbass thì có một người bị rối loạn tâm thần. Đó không chỉ là chứng mất ngủ, hay ngược lại, những cơn ác mộng. Hầu như tất cả những người từ Donbass trở về đều không thể làm quen với cuộc sống dân sự. Sau một thời gian dài họ vẫn còn cảm tưởng như đang ở trên chiến trường.
  Điều chính yếu là những người này không biết phải làm gì tiếp theo, đâu là vị trí của họ trong cuộc sống? Hiện tại, 1/3 số lính trải qua "chiến tranh Đông Nam" đang điều trị ở bệnh viện tâm thần. Cụ thể, chỉ riêng tại quân y viện Kiev hiện có hơn 100 người lính từng tìm cách tự tử. Những người đủ ý chí để sống thì không thể tồn tại thiếu ma túy hoặc rượu.
  Đây chính là hiện tượng mà trong thế kỷ qua đã được đặt cho một tên khủng khiếp là "hội chứng Việt Nam". Các bác sĩ Ukraine đã gọi đó là "hội chứng Donbass", nhưng thực chất của nó không hề thay đổi. Tất cả rất giống với nước Mỹ cuối những năm 1960 — giữa những năm 1970, nhưng thậm chí nặng nề hơn rất nhiều. Thay vì những người đàn ông lành mạnh và khỏe khoắn, Ukraine đã nhận về những kẻ què quặt, nghiện rượu và nghiện ma túy. Hơn nữa, sau khi trở về từ vùng chiến sự, cựu chiến binh Ukraine không thể chấp nhận thực tế rằng họ bị bỏ mặc cho số phận, phải ăn thực phẩm hết hạn, phải điều khiển các loại vũ khí vô tác dụng. Đây là cái giá quá đắt phải trả cho tham vọng của chính quyền Kiev, muốn chứng minh chân lý của mình bằng xương máu của những người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, chính quyền Kiev không có bất kỳ đơn thuốc nào để giúp những người này đối phó với "hội chứng Việt Nam", — bình luận viên hãng RIA "Novosti" Dmitry Geer viết. — Nhưng ông bạn lớn của Ukraina thì có những thứ đó. Mỹ sẵn sàng chia sẻ với các quan chức Kiev những phương pháp phục hồi chức năng tâm lý cho các chiến binh. Nhưng bây giờ rất nhiều người không thể tin rằng một ai đó có thể thực sự giúp được Ukraine. Thậm chí nếu các chuyên gia Mỹ có tới Ukraine đi nữa, tất cả mọi thứ sẽ được giới hạn trong việc tư vấn về tầm quan trọng phải chữa trị cho những người đã trải qua "điểm nóng", hoặc tổ chức hội thảo về những điều không nên nói với bệnh nhân bị mắc “hội chứng Việt Nam”.
   Thảm kịch của mỗi gia đình Ukraine, đêm đêm mất ngủ vì tiếng hét của con trai, của người cha, hoặc người anh em, hoặc đã phải khóc thương họ, sẽ chỉ là bi kịch của riêng họ. Và trong tương lai, chắc chắn điều đó sẽ trở thành "nỗi đau đầu" rất lớn cho chính phủ Ucraina. Hàng ngàn người phản đối mọi hành động quân sự sẽ đòi hỏi các cơ quan chức năng quên đi khẩu hiệu hiếu chiến của mình. Cũng giống như các cựu chiến binh Việt Nam thời trước đã khiến nhiều người Mỹ phải lo sợ trước bất kỳ sáng kiến quân sự nào của chính quyền Wasington.
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/kiev-uoc-linh-hoi-chung-viet-nam.html

   Xóa
  2. Còn nhớ, trước khi bị treo cổ, Tổng thống Iraq Saddam Hussein cũng đã từng cảnh cáo Mỹ, rằng Mỹ sẽ gặp "Hội chứng Việt Nam" tại Iraq!
   Tổng thống Syria Bashar al-Assad cũng từng mang Việt Nam ra để cảnh cáo Mỹ...

   Thế mới thấy, người Việt Nam được thế giới kính trọng ra sao.
   Và cũng vì thế mới thấy Nỗi nhục của người Mỹ ở VN lớn ra sao!

   Xóa
 7. CHÚNG TA CÓ THỂ THA THỨ, NHƯNG TUYỆT NHIÊN KHÔNG ĐƯỢC PHÉP LÃNG QUÊN

  Sau khi Hiệp định Paris được ký kết năm 1973. Kitssinger vừa nghiến răng, bễu môi tuyên trên báo giới Mỹ rằng: "Sau 20 năm nữa, chúng ta sẽ trở lại Việt Nam. Cùng thời điểm CIA trình báo cáo với Nhà Trắng rằng "Cuộc chiến tại Việt Nam chúng ta đã thất bại hoàn toàn. Nếu những người Cộng sản Việt Nam có trái tim bằng đồng bằng sắt thì chúng ta rất sợ. Còn trái tim của họ cũng bằng thịt bằng máu thì sau 30 năm nữa chúng ta ung dung trở lại Sài Gòn hay bay ra Hà Nội không phải bằng súng đạn mà bằng đô la và gái đẹp .... nhất định chúng ta sẽ thắng "...

  Không phải ngẫu nhiên mà chiến dịch xuyên tạc lịch sử nhằm rửa mặt cho ngụy, rửa nhục cho Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam lại diễn ra sôi động trong những năm qua ở Việt Nam như vậy. Và không phải ngẫu nhiên mà Obama phát động "Dự án tưởng niệm chiến tranh Việt Nam" nằm trong chương trình hoạt động của CIA với tên gọi bởi 1 đạo luật, khởi động từ năm 2012 với 3 giai đoạn:
  + Giai đoạn 1( 2012-2014): Tổ chức các hoạt động tưởng niệm ở Mỹ.
  + Giai đoạn 2 (2014-2017): Xây dựng chân rết ở Mỹ và các quốc gia khắp Thế giới (tất nhiên Việt Nam là chính).
  + Giai đoạn 3 (2017-2025): Là giai đoạn cao điểm. Nội dung chính là nhằm tôn vinh lính Mỹ, ngụy; xoá bỏ "hội chứng Việt Nam", sửa đổi lịch sử, tẩy xoá sự thật cuộc chiến ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 22:08 12 tháng 7, 2020

   Đạo xĩ thúi bốc phét!
   1. "Kitssinger vừa nghiến răng, bễu môi tuyên trên báo giới Mỹ rằng: "Sau 20 năm nữa, chúng ta sẽ trở lại Việt Nam"Nói ở đâu? Bằng tiếng Việt hay t Anh? Link đâu?
   2. "Obama phát động "Dự án tưởng niệm chiến tranh Việt Nam" nằm trong chương trình hoạt động của CIA với tên gọi bởi 1 đạo luật, khởi động từ năm 2012 với 3 giai đoạn:
   + Giai đoạn 1( 2012-2014): Tổ chức các hoạt động tưởng niệm ở Mỹ.
   + Giai đoạn 2 (2014-2017): Xây dựng chân rết ở Mỹ và các quốc gia khắp Thế giới (tất nhiên Việt Nam là chính).
   + Giai đoạn 3 (2017-2025): Là giai đoạn cao điểm. Nội dung chính là nhằm tôn vinh lính Mỹ, ngụy; xoá bỏ "hội chứng Việt Nam", sửa đổi lịch sử, tẩy xoá sự thật cuộc chiến ở Việt Nam." là Obama nói ở đâu? CIA mà cậu cũng bít hay Việt Tân bịa ra?

   Vớ vẩn!

   Xóa
 8. Ngày 19 tháng 3 năm 1967, nói chuyện với đại biểu cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Đặc công, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ:

  "Đặc công tức là công tác đặc biệt, là vinh dự đặc biệt, cần phải cố gắng đặc biệt.
  Các chiến sĩ đặc công được tin tưởng đặc biệt.
  Có thể nói, do chiến tranh du kích phát triển cao, đặc biệt cao. Chiến thuật du kính lấy ít đánh nhiều và đi không tiếng về không tăm. Bây giờ các chú cũng thế, cũng phải lấy ít đánh nhiều, nhưng mà to hơn nữa, cao hơn nữa, lấy ít đánh nhiều, lấy ít thắng nhiều.
  Vì vậy, điều thứ nhất là chiến sĩ đặc công đã đi đánh, đã đánh là tất thắng, như thế thì phải đặc biệt dũng cảm.
  Cái gì cũng đặc biệt đối với đặc công. Chữ đặc biệt quán xuyến tất cả, từ lúc tập luyện cho đến lúc đi đánh, cũng như lúc về.
  Mưu trí phải đặc biệt linh hoạt.
  Kỹ thuật phải đặc biệt huấn luyện thuần thục.
  Lập trường chính trị phải đặc biệt vững chắc.
  ...
  Kỷ luật phải đặc biệt nghiêm minh.
  Quyết tâm thắng địch, quyết tâm tiêu diệt địch cũng phải đặc biệt cao.
  Đối với Đảng, phải đặc biệt trung thành.
  Đối với dân, phải đặc biệt thân ái.
  Bất kỳ nhiệm vụ gì, bất kỳ nhiệm vụ đặc biệt nào cũng phải hoàn thành và hoàn thành cho tốt.
  Đặc công có khi đi một mình, tức là tác chiến một mình; có khi hợp đồng với những binh chủng khác thì phải đặc biệt gắn bó.
  Nội bộ phải đặc biệt đoàn kết.
  Dân vận phải đặc biệt nhẫn nại, bởi vì đây là nhân dân chiến tranh, phải nhờ dân bao che, đùm bọc, giúp đỡ thì mới thành công. Muốn như thế, dân vận phải khôn khéo và nhẫn nại.
  Bất kỳ khó khăn đặc biệt nào cũng phải vượt qua, cũng phải khắc phục cho kỳ được.
  Nói tóm lại là công việc, công tác của các đồng chí cũng đặc biệt khó, nhưng cũng đặc biệt vẻ vang".

  (Hồ Chí Minh toàn tập, NXB Chính trị quốc gia, H. 2002, t.12, tr.243-244).

  Trả lờiXóa
 9. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 22:10 12 tháng 7, 2020

  Mong các bạn chủ nhà lưu ý anh bạn Đạo xĩ thúi!
  Đạo xĩ thúi bốc phét!
  1. "Kitssinger vừa nghiến răng, bễu môi tuyên trên báo giới Mỹ rằng: "Sau 20 năm nữa, chúng ta sẽ trở lại Việt Nam" Nói ở đâu? Bằng tiếng Việt hay t Anh? Link đâu?
  2. "Obama phát động "Dự án tưởng niệm chiến tranh Việt Nam" nằm trong chương trình hoạt động của CIA với tên gọi bởi 1 đạo luật, khởi động từ năm 2012 với 3 giai đoạn:
  + Giai đoạn 1( 2012-2014): Tổ chức các hoạt động tưởng niệm ở Mỹ.
  + Giai đoạn 2 (2014-2017): Xây dựng chân rết ở Mỹ và các quốc gia khắp Thế giới (tất nhiên Việt Nam là chính).
  + Giai đoạn 3 (2017-2025): Là giai đoạn cao điểm. Nội dung chính là nhằm tôn vinh lính Mỹ, ngụy; xoá bỏ "hội chứng Việt Nam", sửa đổi lịch sử, tẩy xoá sự thật cuộc chiến ở Việt Nam." là Obama nói ở đâu? CIA mà cậu cũng bít hay Việt Tân bịa ra?

  Vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 10. Tân Khánh Bà Trà Takhadolúc 23:01 12 tháng 7, 2020

  Điểm hại chung của mọi kẻ thù xâm lược khi đặc chân lên nước Việt mình là thủy thổ khí hậu thời tiết không hạp nên sinh ra bịnh dịch thổ tả. Chúng bị bịnh chết còn nhiều hơn bị người bản xứ ta giết.

  Nên nhớ thời nay vệ sinh an toàn thực phẩm tốt sạch hơn thời chiến tranh gấp vạn lần vậy mà bao nhiêu ông Tây bà Việt Kiều đến VN đều bị Tào Tháo rượt cả ngày. Ai không chích ngừa trước hầu như đều mắc bịnh. Nói gì là hồi đó.

  Súng ngựa trời bắn bị thương ít bắn chết là rất cao minh vì chúng liên lụy lẩn nhau. Quân thù nào bị bắn trúng kim loại, kẽm gai, miểng sắt sét rỉ đó đều bị phong đòn gánh sau đó.

  Còn 1 chứng nữa là sốt rét, nhất là sốt rét ác tính. Dân mình chịu khổ đã quen nên bị sốt rét cũng lành lại được hoặc sống chung với lũ. Còn giặc Mỹ là "lính vua" (Yankee) ăn sung mặc sướng đã quen, vào rừng là bị sốt rét mà bị sốt rét là chúng coi đó như địa ngục sống không bằng chết, từ đó quân giặc bị chết dần chết mòn. Chúng nhìn sang thấy đồng bạn bị thương, bị nghiện ma túy, bị trúng chông, mìn, bẫy, bị ong cắn, rắn cắn, kiến bò vào lỗ tay, chuột độc cắn tạo dịch lây cho cả 1 nhóm, chúng không còn tinh thần nào chiến đấu. Vốn chúng đã không có lý tưởng chiến đấu rồi khi đến địa ngục chiến trường VN đối diện với sự sợ hãi thường trực bị phục kích, bịnh dịch, khí hậu khắc nghiệt, tinh thần chiến đấu đã sơm gục ngã rồi, sĩ khí sụp đổ thì còn đấm đá gì. Trên internet cũng chỉ thấy CCB Mỹ tự hào về chiến tranh Thế Giới chứ không thấy ai tự hào về chiến tranh VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúc kết lại Mỹ đã thua đau tại Việt Nam một cách toàn diện

   Xóa
 11. VN thắng Mỹ nhờ CƠ SỞ QUẦN CHÚNG từ Bắc vô Nam, có cơ sở quần chúng ở khắp miền nam và toàn quốc.

  Mỹ thua VN vì đối thủ của nó là VN. Xưa nay có thằng nào đánh thắng VN đâu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói chính xác, mọi kẻ thù xâm lược Việt Nam đều nhận thất bại thảm hại

   Xóa
 12. nóng quá!
  Cái ấy của cô Jolie nguyễn hoa hậu VN ở úc dững 30 triệu/lần, báo lớn nào cũng đưa mà Google.tienlang mần thinh?
  1- vietnamnet
  Jolie Nguyễn là ai?
  12/07/2020 19:54 GMT+7
  Jolie Nguyễn từng được cho là hoa hậu nằm trong "Hội con nhà giàu Việt Nam". Cô hoạt động trong showbiz với tư cách người mẫu, khá đắt show.
  https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/thoi-trang/jolie-nguyen-la-ai-657117.html
  2. thanhnien
  Hoa hậu người Việt tại Úc Jolie Nguyễn là ai?
  https://thanhnien.vn/giai-tri/hoa-hau-nguoi-viet-tai-uc-jolie-nguyen-la-ai-1250630.html
  3. tuoitre
  Bộ Công an bắt đường dây bán dâm giá hàng ngàn USD tại TP.HCM
  https://tuoitre.vn/bo-cong-an-bat-duong-day-ban-dam-gia-hang-chuc-ngan-usd-tai-tp-hcm-20200712184120357.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhầm,
   30.000 Đô la Mỹ bằng
   695.352.000,00 VND

   Xóa
  2. Kinh thật! Giá 30.000 Đô la Mỹ bằng 695.352.000,00 VND!
   Có phải là giá cao nhất xưa nay ở VN chưa nhỉ?

   Nhưng thôi!
   Không bàn nữa ở đây vì lạc đề.

   Vả lại, từ ngày Chủ nhật, 9/02/2020, trang web Google.tienlang đã là "TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG MẠNG". Mọi chủ đề khác, trang Google.tienlang tạm gác lại.
   Xem Thông báo: THAY ĐỔI TIÊU CHÍ TRANG WEB GOOGLE.TIENLANG VÀ MỞ CHUYÊN MỤC MỚI
   https://googletienlang2014.blogspot.com/p/thong-bao-thay-oi-tieu-chi-trang-web.html

   Xóa
  3. Trung Tâm chống lật sử gì mà toàn là đi chửi người chống lật sử, chán bỏ mẹ. Toàn là nhân danh này danh nọ đi chửi nhau như mổ bò.
   Do thời X lật sử trắng trợn quá nên bây giờ hết thời X rồi thì ai cũng tự xưng là chống lật sử. Nhưng thật tâm hay không là ở chỗ có muốn giữ đoàn kết hay không, hay cứ thích đi chửi nhau.

   Xóa
  4. Cậu Dương này nói ai là ng "đi chửi người chống lật sử"?
   Đoàn kết? Đoàn kết với ai?

   Xóa
  5. Ông Dương10:28 13 tháng 7, 2020 này chắc là đệ của Việt Tân vô đây quấy rối, phá bĩnh đây mà!
   Cũng như cái ông Đạo xĩ thúi trên kia thôi!

   Xóa
 13. Có ai biết về tấm hình cuối cùng mà bác Cựu Chiến binh chọn trong bài hay không?
  Anh Mỹ đẹp giai đó là ai?

  Trả lờiXóa
 14. Trong bài này, ông Cựu Chiến binh giới thiệu các video clip, các hình ảnh từ các trang web của người Mỹ.
  Thời nay, người Việt trong nước đều xem được các trang web của người Mỹ thì chắc là những người Mỹ cũng sẽ xem được các clip, các trang web của người Việt.
  Tui mời các bạn Mỹ xem video clip này
  Du kích Củ Chi (Cu Chi Guerrilla)
  https://www.youtube.com/watch?v=8ng7y0M_Z9k

  Trả lờiXóa
 15. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 03:06 14 tháng 7, 2020

  NÓNG- LẠI THÊM MỘT VỤ CẢNH SÁT DÙNG GỐI GHÌ CỔ MỘT NGƯỜI DA MÀU!
  Nước Mỹ hết thuốc chữa!
  Dù đã có lệnh cấm các sĩ quan sử dụng những biện pháp chặn đường thở của nghi phạm và khống chế vùng cổ, song đoạn video cho thấy một sĩ quan cảnh sát quỳ gối lên cổ và đầu của một người đàn ông da màu ở TP Allentown, thuộc bang Pennsylvania, đã gây ra một cuộc biểu tình tại đây hôm 11-7, trang tin Buzz Feed News đưa tin.

  Đoạn video ghi lại một vụ bắt giữ bên ngoài bệnh viện St. Luke Sacred Heart trên đường West Chew hôm 11-7 cho thấy ba cảnh sát đang cố khống chế một người đàn ông, trong khi một nhân viên bệnh viện đứng bên cạnh và theo dõi.

  Xem video clip tại bài
  Protesters confront Allentown mayor, police Saturday night about video of officer kneeling on man’s neck
  https://www.mcall.com/news/breaking/mc-nws-allentown-black-lives-matter-protests-video-20200712-wu5dqi37e5fufhcq52u6ikmvzi-story.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 03:13 14 tháng 7, 2020

   1:10 / 2:37
   Video Of Allentown Police Officer Appearing To Put His Knee On Man's Neck During Arrest Garnering Na

   https://www.youtube.com/watch?v=VLrnAR2GeSw

   Xóa
  2. sống ở Mỹ không biết sống chết lúc nào

   Xóa
 16. Đến bu mỹ còn khiếp đảm như sự thật trong những tấm hình trên kia, nói chi đến mấy ông việt nam cọng hành!

  Trả lờiXóa
 17. Kiều Nguyệt Phươnglúc 17:25 14 tháng 7, 2020

  Việt Nam thắng, Mỹ thua, sợ xanh mặt, bỏ chạy thì ta cứ đường hoàng, sự thật mà nói. Chứ sao lại như anh lật sử Vũ Minh Giang viết trên Viettimes rằng bây giờ Mỹ đã chấp nhận chơi với ta, ta không nên nhắc lại kẻo ảnh (Mỹ) rầu lòng!
  Thế theo anh Vũ Minh Giang, không làm anh Mỹ rầu, có lẽ phải nói như các cụ cờ vàng cali như thế này
  ---
  VIDEO TIẾT LỘ "SỐC" CỦA CÁC CỤ CỜ VÀNG CALI VỀ VỤ HÀ NỘI 12 NGÀY ĐÊM 1972
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/12/video-tiet-lo-soc-cua-cac-cu-co-vang.html

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 14:15 15 tháng 7, 2020

  Bạn Trang-Saigon trên kia có câu hỏi
  "Trang- Saigon14:07 13 tháng 7, 2020
  Có ai biết về tấm hình cuối cùng mà bác Cựu Chiến binh chọn trong bài hay không?
  Anh Mỹ đẹp giai đó là ai?"

  Tôi nghĩ, bạn Trang hỏi để thử mọi người thôi, hẳn bạn đã có câu trả lời!
  Đây là một thanh niên Mỹ mà sau này là Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ.

  Vào ngày 22 tháng 4 năm 1971, sĩ quan Hải quân 27 tuổi, Trung úy John Kerry đã làm chứng chống lại sự can dự của Hoa Kỳ vào Chiến tranh Việt Nam với tư cách là thành viên của "Cựu chiến binh Việt Nam chống chiến tranh". Thượng nghị sĩ J. William Fulbright (D-Arkansas) chủ trì ủy ban. Sự kiện này được quay bởi NBC News.
  https://www.youtube.com/watch?v=yixdveuf0GQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 14:30 15 tháng 7, 2020

   Vietnam Veterans Against the War Statement by John Kerry to the Senate Committee of Foreign Relations
   April 23, 1971
   I would like to talk on behalf of all those veterans and say that several months ago in Detroit we had an investigation at which over 150 honorably discharged, and many very highly decorated, veterans testified to war crimes committed in Southeast Asia. These were not isolated incidents but crimes committed on a day-to-day basis with the full awareness of officers at all levels of command. It is impossible to describe to you exactly what did happen in Detroit - the emotions in the room and the feelings of the men who were reliving their experiences in Vietnam. They relived the absolute horror of what this country, in a sense, made them do.
   http://www2.iath.virginia.edu/sixties/HTML_docs/Resources/Primary/Manifestos/VVAW_Kerry_Senate.html

   Cựu chiến binh John Kerry làm chứng chống lại Tuyên bố chiến tranh trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện
   Ngày 23 tháng 4 năm 1971
   Tôi muốn nói chuyện thay mặt cho tất cả các cựu chiến binh đó và nói rằng vài tháng trước tại Detroit, chúng tôi đã có một cuộc điều tra với hơn 150 người được giải ngũ, và nhiều cựu chiến binh có quân hàm rất cao, đã làm chứng cho các tội ác chiến tranh ở Đông Nam Á. Đây không phải là những sự cố đơn lẻ mà là những tội ác được thực hiện hàng ngày với sự nhận thức đầy đủ của các sĩ quan ở tất cả các cấp chỉ huy. Không thể mô tả chính xác những gì đã xảy ra ở Detroit - cảm xúc trong phòng và cảm xúc của những người đàn ông đang sống lại những trải nghiệm của họ ở Việt Nam. Họ sống lại sự kinh hoàng tuyệt đối về những gì đất nước này, theo một nghĩa nào đó, đã khiến họ làm.

   Họ kể chuyện rằng có những lúc họ đã hãm hiếp, cắt tai, cắt đầu, nối dây điện thoại từ bộ phận sinh dục của con người và bật điện, cắt chân tay, thổi tung cơ thể, bắn ngẫu nhiên vào dân thường, đánh sập cả ngôi làng, gợi nhớ đến những tội ác thời trung cổ Ghengis Khan, bắn gia súc và chó để vui chơi, đốt phá, hủy hoại lương thực, thực phẩm và nói chung là tàn phá vùng nông thôn miền Nam Việt Nam bên cạnh sự tàn phá bình thường của chiến tranh và sự tàn phá bình thường và rất đặc biệt được thực hiện bởi sức mạnh ném bom của đất nước này .
   Chúng tôi gọi cuộc điều tra này là Cuộc điều tra Winter Soldier. Thuật ngữ Winter Soldier là một cách chơi chữ của Thomas Paine vào năm 1776 khi ông nói về những người yêu nước Ánh Dương và những người lính mùa hè đã bỏ trốn tại Valley Forge vì việc này rất khó khăn.

   Chúng tôi, những người đã đến đây đã đến đây vì chúng tôi cảm thấy mình phải là những người lính mùa đông. Chúng tôi có thể trở lại đất nước này, chúng tôi có thể im lặng, chúng tôi có thể giữ im lặng, chúng tôi không thể nói những gì đã xảy ra ở Việt Nam, nhưng chúng tôi cảm thấy vì những gì đe dọa đất nước này, không phải là màu đỏ, mà là những tội ác mà chúng tôi đang phạm phải điều đó đe dọa nó, rằng chúng ta phải lên tiếng ....

   Xóa
 20. Cảm ơn bác Người Việt từ Hoa Kỳ!
  Vâng, đúng như bác nói, cháu đã có câu trả lời từ trước!
  Tiếc rằng ngày nay nhiều người chóng quên quá.
  Cháu đề nghị bác dịch Toàn văn bài phát biểu này rồi gửi cho các chị chủ trang đăng thành một bài độc lập.
  Có thể lấy tit là
  "Toàn văn phát biểu của Cựu chiến binh John Kerry trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện về tội ác ghê rợn của lính Mỹ ở Việt Nam"

  Trả lờiXóa
 21. Tôi rất đồng tình với ý kiến bác Cựu Chiến binh
  "Việt Nam và Mỹ đang kỷ niệm 25 năm thiết lập ngoại giao.
  Trên báo chí VN dày đặc các bài ca tụng người Mỹ thái quá khiến tôi và bạn bè của tôi- những Cựu Chiến binh năm xưa rất khó chịu. Những du kích Nam Bộ Thành Đồng cũng có chung cảm giác khó chịu như tôi!
  Chúng tôi- những CCB năm xưa không hề THÙ DAI như ông Đinh La Thăng và ông Vũ Minh Giang xuyên tạc đâu. Có điều nói gì thì nói, ta phải tôn trọng SỰ THẬT LỊCH SỬ.
  Người Mỹ bỏ cấm vận năm 1995 không thể gọi là "Món quà" như bà Phạm Chi Lan nói!
  Cần phải hiểu rằng "Cấm vận" là một Tội ác kéo dài sau 1975, Việt Nam vừa trải qua một cuộc chiến cực kỳ cam go, cuộc chiến mà người Mỹ mong muốn "đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá". Cả cuộc chiến trước năm 1975 và cuộc chiến kéo dài sau 1975 (cấm vận) đó, người Mỹ đều thất bại. Dù bị cấm vận song Việt Nam vẫn kiên cường vượt qua, dần dần, từng bước phát triển vươn lên. Đến năm 1995 thì người Mỹ thấy rõ sự thất bại trong việc cấm vận với Việt Nam nên buộc phải bỏ. Gỡ bỏ cấm vận có lợi cho cả VN, cả Mỹ.
  Thế thì sao phải quỵ lụy "cảm ơn món quà" của người Mỹ như bà Phạm Chi Lan từng nói?
  Lời nói của bà Phạm Chi Lan không hề đúng với Sự thật, không hề phản ánh đúng suy nghĩ của đại bộ phận người Việt Nam cũng như người Mỹ.
  Người Việt Nam ta, từ Nam chí Bắc, đều yêu chuộng Hòa Bình! Nhân dân Việt Nam chúng ta chào đón bất cứ người Mỹ nào (cũng như bất cứ người nước ngoài nào) đến Việt Nam với cái tâm trong sáng, lương thiện chứ chúng ta Không hoan nghênh những kẻ ỷ sức giàu có, lắm bom nhiều đạn nuôi mộng "chinh phục" Việt Nam!
  Tôi rất thích Google.tienlang, thích ngay từ khi trang web này mới lập- năm 2012 qua các bài, ví dụ,
  Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014
  KHẨN: QUAN ĐIỂM CỦA VIỆT TÂN ĐÃ CÔNG KHAI TRÊN VIETNAMNET!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/khan-quan-iem-cua-viet-tan-cong-khai.html
  Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2014
  TƯ DUY NHƯỢC TIỂU ĐẾN TỪ VIETNAMNET
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/tu-duy-nhuoc-tieu-en-tu-vietnamnet.html
  Và gần hơn là bài
  Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015
  MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/mong-ong-john-mccain-ung-mang-kiev-en.html "


  Xem bài
  GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒN RUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/loi-dan-nguoi-my-thuong-noi-toi-hoi.html

  Trả lờiXóa
 22. bài viết rất hay, rất hữu ích cảm ơn bạn đã chia sẻ
  mọi người tham khảo thêm các mẫu ghế massage mới nhất ở đây nhé
  giá ghế mát xa
  giá ghế matxa
  giá tiền ghế massage
  ghế mát xa lưng giá rẻ
  ghế mát xa chân giá rẻ
  Gia Dụng Việt chuyên các loại ghế massage toan thân cao cấp chính hãng Việt Nam

  Trả lờiXóa