Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

KHẨN: QUAN ĐIỂM CỦA VIỆT TÂN ĐÃ CÔNG KHAI TRÊN VIETNAMNET!

Thay đổi cái gì, mấy bác Việt Tân? Và bác Lê Quang Bình? Và VietNamNet?

****
Dưới đây là một stt mới nhất của chúng tôi trên fb. Chúng tôi chép cả những thảo luận về đây để bạn đọc bên này tham khảo! Nếu ai có tài khoản fb, xin mời đến thảo luận tại địa chỉ: https://www.facebook.com/huonglan.le.568/posts/1426072124321584

VN thoát thế kẹt ở Biển Đông thế nào?

Việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển  chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ. Khi đó, sự ủng hộ Việt Nam sẽ mạnh hơn nhiều.

LTS: Trong những lúc đất nước gặp khó khăn nguy hiểm, luôn cần những tiếng nói từ nhiều trái tim và khối óc cùng chia sẻ mối quan tâm, xây dựng và bảo vệ đất nước.Tiếp loạt bài hiến kế của các nhân sĩ trí thức Việt, Tuần Việt Nam xin giới thiệu ý kiến của ông Lê Quang Bình, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường (iSEE)
Đâu là "cái phanh" xung đột?
Tìm ra một giải pháp tránh xung đột ở Biển Đông là không dễ dàng. Trung Quốc muốn thâu tóm Biển Đông để vươn ra thế giới, trở lại thời hoàng kim là "trung tâm của thiên hạ". Mỹ không muốn điều này xảy ra nhưng không thể tự mình "bảo vệ" Biển Đông nếu các nước có tranh chấp như Việt Nam không phải là đồng minh. Như vậy, nếu Việt Nam nghiêng về Trung Quốc thì việc mất Biển Đông và lệ thuộc vào họ là điều nhãn tiền. Còn Việt Nam nghiêng về phía Mỹ thì tự biến mình thành tuyến đầu chống Trung Quốc, đẩy dân tộc vào nguy cơ xung đột nhiều rủi ro.

Theo lý thuyết thì nếu thương mại giữa hai nước tăng thì chiến tranh sẽ khó xảy ra vì các ràng buộc về kinh tế. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thương mại Việt-Trung thì nó không phải là "cái phanh" để ngăn cản xung đột. Tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc vào năm 2011 là 35,7 tỉ USD, tuy nhiên Việt Nam bị nhập siêu gần 13 tỉ USD từ Trung Quốc. Thương mại với Trung Quốc chiếm khoảng 18% tổng thương mại của Việt Nam, nhưng chưa đến 1% trong tổng số 3,87 nghìn tỉ đô thương mại của Trung Quốc. Rõ ràng, Việt Nam bị lệ thuộc vào Trung Quốc nhiều hơn, và việc cắt đứt thương mại giữa hai nước sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam nhiều hơn đến Trung Quốc.
biển Đông, Việt Nam, thế kẹt, ngoại giao, quốc tế
Giàn khoan CNOOC 981 của Trung Quốc đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam. Ảnh: THX
Dường như Việt Nam đang yếu thế trong việc đàm phán với Trung Quốc vì bị lệ thuộc trên mọi mặt trận từ kinh tế, chính trị đến an ninh. Rất không may, Việt Nam không có gì đủ hấp dẫn để đàm phán với Trung Quốc vì Biển Đông quá quan trọng với họ. Việt Nam cũng không thể bỏ Biển Đông vì Biển Đông cũng quá quan trọng với Việt Nam. Nếu mất Biển Đông coi như Việt Nam mất cửa đi ra thế giới, mất cơ hội phát triển, và mất lợi ích kinh tế từ Biển. Trong trường hợp này, liệu Việt Nam có phải "lên thuyền" với các quốc gia khác để cân bằng lại với Trung Quốc?

ASEAN có thể giúp Việt Nam giữ Biển Đông? Câu trả lời dường như là không vì hiện tại ASEAN chỉ có thể là một cơ chế giúp Việt Nam và các nước lớn truyền tin và đàm phán, còn bản thân nó không thể là "con thuyền" đủ lớn và vững chắc chịu được sức ép từ Trung Quốc. Như vậy, "con thuyền" còn lại dường như là Mỹ để Việt Nam có thể dựa vào?

Mỹ và Việt Nam có chung lợi ích đó là tự do hàng hải và ổn định ở Biển Đông. Trong những ngày qua, người phát ngôn Nhà trắng và các thượng nghị sĩ uy tín nhất của Mỹ như John McCain và Patrick Leahy liên tục đưa ra các tuyên bố lên án hành vi gây hấn của Trung Quốc ở Biển đông. Tuy nhiên, vẫn có những rào cản để Mỹ và Việt Nam trở thành đồng minh.

Thứ nhất, Chính phủ Việt Nam có những e ngại về cam kết của Mỹ trong việc bảo vệ lợi ích của Việt Nam. Điều này có cơ sở vì lợi ích của Mỹ trong mối quan hệ với Trung Quốc rất lớn, và rõ ràng động lực lớn nhất để Mỹ hành động là lợi ích quốc gia của họ. Thứ hai, việc trở thành đồng minh của Mỹ cũng đồng nghĩa với việc nằm cạnh miệng hố chiến tranh với Trung Quốc. Việt Nam muốn tránh điều này bằng mọi giá vì chiến tranh đã tàn phá đất nước này quá nhiều.

Về phía mình, Mỹ dù có muốn cũng khó làm đồng minh chiến lược của Việt Nam vì những khác biệt về chính trị và bất đồng quan điểm về nhân quyền. Chính vì vậy, dù Việt Nam là một mắt xích quan trọng trong bàn cờ chiến lược của mình ở châu Á, Mỹ khó lòng tiến xa hơn và gửi quân ứng cứu Việt Nam trong trường hợp có xung đột với Trung Quốc.

Thêm vào đó, Việt Nam đóng vai trò không đáng kể trong phát triển kinh tế của Mỹ. Thương mại với Việt Nam chỉ chiếm dưới 0,65% tổng thương mại của Mỹ, so 13% thương mại của Mỹ với Trung Quốc. Rõ ràng, lợi ích kinh tế của Mỹ với Trung Quốc lớn hơn với Việt Nam nhiều, đặc biệt khi Mỹ lại đang nhập siêu hàng năm từ Việt Nam gần 15 tỉ USD vào năm 2011 và ngày càng tăng.

Con đường nào cho Việt Nam?

Có một lợi ích mà cả Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam đều chia sẻ - đó là hòa bình và ổn định ở Biển Đông và châu Á. Cho dù cả Mỹ và Trung Quốc đều muốn Việt Nam đứng về phía mình, nhưng họ cũng tạm hài lòng với hiện trạng.

Trung Quốc muốn Việt Nam ổn định nhưng không đủ mạnh để thách thức được họ. Việt Nam không được là "sân sau" của ai và nếu phụ thuộc vào Trung Quốc thì càng tốt. Mỹ muốn Việt Nam là liên minh để duy trì vai trò lãnh đạo ở Châu Á, nhưng không muốn gánh vác trách nhiệm bảo vệ Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh khác biệt về chế độ chính trị và giá trị quốc gia.

Tuy nhiên, duy trì hiện trạng mắc kẹt này không phải là điều tốt cho Việt Nam. Với chiến lược "từng bước một" Trung Quốc sẽ dần dần áp đặt sự kiểm soát của mình lên Biển Đông mà không cần đến chiến sự. Chiến lược này sẽ làm cho Việt Nam phân tâm, mệt mỏi và bất lực trước sự "gặm nhấm" của Trung Quốc. Hoa Kỳ, đôi khi sẽ lên tiếng "quan ngại sâu sắc" sau mỗi lần Trung Quốc gây hấn, nhưng không thể thách thức Trung Quốc trực tiếp vì Việt Nam không là đồng minh và những bước lấn "không đủ lớn để động binh". Điều này không ảnh hưởng đến cân bằng chiến lược toàn cầu ngay, nhưng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của Việt Nam.

Rõ ràng Việt Nam cần tự thoát khỏi thế kìm kẹp này bằng cách tự đổi mới mình. Là nước nhỏ trong tranh chấp, Việt Nam nhận được sự cảm thông toàn cầu trước o ép từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên, thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc. Vì vậy, sự cảm thông với Việt Nam chưa vững chắc vì không dựa trên nền tảng giá trị chung. Việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ. Khi đó, sự ủng hộ Việt Nam sẽ mạnh hơn nhiều, vì bên cạnh tính hợp pháp của chủ quyền Việt Nam có ở Biển Đông, lợi ích kinh tế, đầu tư, và tâm lý nghi ngờ và e ngại Trung Quốc, nền tảng giá trị sẽ là điểm tựa cho việc bênh vực Việt Nam.

Sự tự cải tổ này sẽ gây khó chịu cho Trung Quốc nhưng sẽ không là nguyên nhân để Trung Quốc gây chiến với Việt Nam. Ngược lại Trung Quốc sẽ mong Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế "trung lập" vì Việt Nam đã là một phần của các giá trị toàn cầu. Khi đó, Việt Nam sẽ "thông lưu" với các nước về kinh tế, chính trị và xã hội nhưng vẫn có thể tiếp tục hữu hảo với Trung Quốc.

Trong vị thế của một nước độc lập và bình đẳng thực sự, việc duy trì hòa bình và chủ quyền ở Biển Đông có nhiều cơ hội thành công hơn.

Lê Quang Bình
 — với Linh Võ Khánh và 19 người khác.
Thích ·  · 
 • Pham Cao Thang Mr. Binh Le, của bác đây. 
 • Pham Cao Thang @Lê Hương Lan: Bài này quá hay, Việt Tân gì ở đây thế?
 • Lê Hương Lan Việt Tân hiện nay đang truơng khẩu hiệu: Việt Nam phải thay đổi
 • Lê Hương Lan Quan điểm của VT là phải bỏ ĐCS, ngả hẳn sang Mỹ, cậy nhờ Mỹ để bảo vệ đất nước. Bài báo này chính là nêu quan điểm của Việt Tân bấy nay.
 • Pham Cao Thang Tôi lạy cô! Dcm.
 • Hoang Tho Thai Hoa chẳng cần Việt Tân đâu, gì cũng gán cho nó  hổ báo thế. Rất nhiều ng có tư tưởng nô dịch ở cái xứ Vịt này, ăn vào gen rồi. Cứ phải là liếm đít Mỹ mới là thời thượng! Cứt Mỹ thì thơm ...
 • Đất Đối Không Thằng này phải tế nó!
 • Lê Hương Lan Vậy cụ thể, theo bạn Pham Cao Thang thì "thay đổi" là thay đổi cái gì? 
  Tác giả nói rõ ràng::
  ---
  Rõ ràng Việt Nam cần tự thoát khỏi thế kìm kẹp này bằng cách tự đổi mới mình. Là nước nhỏ trong tranh chấp, Việt Nam nhận được sự cảm thông toàn cầu trước o ép từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên, thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc. 
  ---
  Có phải tác giả muốn giải tán ĐCS để ngả hẳn sang Mỹ hay không?
  Và quan điểm này có phải là quan điểm của Việt Tân và lũ cờ vàng bấy nay ko?
 • Hoang Buinguyen · Bạn bè với Mượt
  Phần lớn chúng ta cân nhắc quá nhiều về cái giá phải trả của sự thay đổi,mà ít chịu cân nhắc về cái giá phải trả nếu không chịu thay đổi.
 • Lê Hương Lan Thôi xong! 
  Ngả theo Mỹ thì Việt Nam sẽ mời Cù Huy Hà Vũ về, nhể?
  Em phải nhanh chân nịnh Tổng thống tương lai:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../chuc-mung-tong...
 • Pham Cao Thang Suy diễn như cô thì nhìn đâu cũng thấy phản động.
 • Hoang Tho Thai Hoa thay đổi, thì VN đã thay đổi rồi còn gì. Lịt mẹ, ko thay đổi mà chơi với Mẽo và một loạt các nước là đối thủ cũ à. ý bọn nồn kia ko phải là " chơi vỡi Mẽo" mà là liếm đít Mẽo, tư tưởng hèn hạ, lúc đéo nào cũng muốn nằm ngửa chờ thằng khác vác quân + chim vào cứu. Ko ít thằng muốn hạm đội 7 của Mẽo vào đâu. Lịt mẹ, đồng ý cho Mẽo vào, Hàn vào, Úc vào, rồi Nga cũng vác tàu chiến sang. Lại thành cái bãi chiến trường.
 • Nhu Ngoc Tran Đây là quan điểm cá nhân thôi ! Về bản chất VT vẫn là 1 tổ chức phản động, chống cộng.
 • Lê Hương Lan Tôi mong bạn Pham Cao Thang, bạn Hoang Buinguyen nói thẳng vào vấn đề: Theo bạn thì thay đổi cái gì?
 • Hoang Tho Thai Hoa Có điều em Lê Hương Lan như là đang đi quảng cáo cho Việt Tân ấy. Em là ng của chúng nó cài vào à?
 • Lê Hương Lan Nhu Ngoc Tran! Mình cũng cho là quan điểm cá nhân. Nhưng tiếc rằng đó lại là quan điểm của ông Lê Quang Bình, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường (iSEE). Và quan điểm này lại công khai trên 1 tờ báo chính thống lớn của VN!
 • Nhu Ngoc Tran Mặt khác, thủ đoạn có thể thay đổi, còn âm mưu của VT thì ko !
 • Nhu Ngoc Tran Mà VT vẫn nổi tiếng là mâu thuẫn nội bộ nữa !
 • Pham Cao Thang Tôi đoé có trách nhiệm phải trình bày với cô. Tôi chỉ muốn cô đừng chụp mũ rồi suy diễn quan điểm của người ta như vậy.
 • Tiến Sang " Việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ." "Là nước nhỏ trong tranh chấp, Việt Nam nhận được sự cảm thông toàn cầu trước o ép từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên, thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc." những câu này thể hiện rõ ý tác giả rồi.
 • Lê Hương Lan Anh Hoang Tho Thai Hoa! Chả phải em quảng cáo cho VT mà là VietNamNet!
 • Lê Hương Lan Bác Lão Gàn vừa nhấn like stt này, xin bác cho ý kiến?
  Có phải tác giả nói theo quan điểm Việt Tân và lũ cờ vàng bấy nay hay không?
 • Lê Hương Lan Nhất trí với bạn Tiến Sang!
 • Nhu Ngoc Tran VNN cũng như 1 diễn đàn chia sẻ các ý kiến khác nhau về cùng 1 vấn đề; các ý kiến đó chỉ mang tính tham khảo...việc VNN cho đăng 1 ý kiến của 1 thành viên VT ko có nghĩa là thừa nhận VT nhưng lại dễ làm cho ng đọc hiểu nhầm về bản chất phản động của VT
 • Nhu Ngoc Tran Tôi nghĩ bài viết này ko có gì mới, vẫn chỉ thể hiện âm mưu của VT thôi !
 • Bodoi Bucket Các bạn cứ xem cái diễn đàn tự do BBC là hiểu tự do diễn đàn là gì! Bạn đừng bao giờ hy vọng bài viết của bạn được đăng ở đấy nếu không hợp khẩu vị của họ. Thật. 
 • Lê Hương Lan Bạn Nhu Ngoc Tran! Nhưng nếu như VietNamNet được như BBC chua thêm 1 câu: "Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBC".
  Đằng này, VietNamNet giới thiệu hết sức trịnh trọng. "Hiến kế cho VN thoát khỏi thế kẹt!"
 • Nhu Ngoc Tran Như mình đã nói là như 1 diễn đàn mà....
 • Bodoi Bucket Thế có phát động nhắn tin 14xx ủng hộ "Hiến kế thoát kẹt" không nhỉ. Mịa kiếp nhà nhà làm đầu số nhắn tin quyên góp dựa vào lòng yêu nước của dân chúng ...
 • Bao Bất Đồng Nói thẳng ra là tư duy nô lệ : VN phải "giống phương Tây , phương tây sẽ cứu VN ". Giống ở đây nghĩa là lột xác về chính trị phải đa đảng đa nguyên  
  ( Cơ mà đoạn này hắn nói đúng : Trung Quốc muốn Việt Nam ổn định nhưng không đủ mạnh để thách thức được họ. Việt Nam không được là "sân sau" của ai và nếu phụ thuộc vào Trung Quốc thì càng tốt. Mỹ muốn Việt Nam là liên minh để duy trì vai trò lãnh đạo ở Châu Á, nhưng không muốn gánh vác trách nhiệm bảo vệ Việt Nam,"
  "
 • Ghet Cho Taukhuavavnch Ngài Tổng thống tương lai của chúng ta đây
 • Bao Bất Đồng Quan trọng gì đâu các bác !!!
  Báo mạng được "xã hội hóa " nói toạc móng heo là lời ăn lỗ chịu. !!! 
  Những bài shock như vầy mới có nhiều view , có view cao sẽ có quảng cáo , sẽ có xèng cho nhân viên VNN nuôi vợ con 
  Vì miếng cơm manh áo cả thôi. !!!
 • Lê Hương Lan Bác Bodoi Bucket nói đúng ý iem! Chả đời nào bản báo cho đăng ý kiến ngược với quan điểm của mình mà không có lời dẫn thận trọng. Em làm "Tổng Biên tập" cái blog cỏn con Google.tienlang cũng thế thôi. Nhiều người gửi bài đến đề nghị đăng nhưng mấy ông cờ vàng gửi đến (nhiều lắm) đòi giải tán ĐCS để theo Mỹ thì không bao giờ em cho đăng cả!
 • Lê Hương Lan Quan điểm của tác giả bài trên VNN hết sức nguy hiểm. 
  Theo quan điểm này, VN sẽ thành Lybi, Ai cập....
  Bác Karel Phùng đâu rồi? Tình hình Ai cập đã khá hơn chưa?
 • Hung PK Mình ủng hộ quan điểm của bài này ! "việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ". !
 • Hung PK Hãy làm như Singapour đã làm , đó cũng là quan điểm của tác giả cuốn sách "Thế Giới Phẳng" có buổi tọa đàm tại Việt Nam vừa qua. Không phải cứ nghe cải tổ hay cải cách là giật mình và cho là tiêu cực , hãy đọc kĩ và nhìn xa ! Những điều trong bài viết cũng là những điều trong hiến pháp thôi .
 • Dũng Trung thằng Bình này có phải là thằng ủng hộ đực với đực và cái với cái ko chân dài Lê Hương Lan? Thấy anh ý có vẻ rất đập chai đóa 
 • Lê Hương Lan Ông Karel Phùng giờ này chắc vẫn đang ngủ! Ông Huy Phúc Ttvnol Huy có ý kiến gì ko?
 • Lê Hương Lan Dậy! Ông Huy Phúc Ttvnol Huy! Họ bám đít Mỹ kìa!
 • Bao Bất Đồng Hùng PK : bạn ngây thơ vuwaf thôi ! "Kết nối với Mỹ Hàn Úc " thì sao hử ? Họ cứu VN à ? 
  Đàn em lâu năm của Mỹ như Nhật mà nó còn thấy lạnh gáy vì anh Hai của nó thờ ơ , nó đang muốn thay đổi Hiến Pháp thành lập quân đội để bảo vệ nó đấy. 
  Philippin có kết nối với "mỹ hàn nhật Úc " không vậy ?
 • Lê Hương Lan Bác Dũng Trung! Iem cũng không để ý lai lịch ông Bình này!
 • Hoang Tho Thai Hoa Phuck đã xuất hiện, và chuẩn bị một đàn chó dại liệt não xuất hiện 
 • Phê Nguyễn Quang Bài này tôi đã đọc trước đó. Đọc qua cũng rất dễ nhận thấy ý đồ của tác giả rồi, Việt Nam là nước nhỏ nếu không tỉnh táo thì chỉ là quân tốt trên bàn cờ của kẻ chơi cờ, hay nói cụ thể hơn là các nước lớn cưỡi t...Xem thêm
 • Hung PK Có đọc hết bài chưa , có hiểu gì không ? Bao Bất Đồng, cũng không có tư cách để nói tôi ngây thơ ! Có câu nào : giải tán DCS , có hiểu cải cách nhà nước và xã hội khác với thay đổi Đảng chính trị cầm quyền không ? Nếu là đảng viên thì mới có tư cách tọa đàm với tôi.
 • Bao Bất Đồng Anh Phê Nguyễn Quang yên tâm đi , vụ HD981 xong xuôi êm ả thì mấy nhơn sĩ này mắc cỡ tự bóp dái chết thôi.
 • Lê Hương Lan Em chưa được là Đảng viên nè bác Hung PK! Đang phấn đấu!
  Nhưng đọc bài này, bác nghĩ sao về câu của tác giả mà bạn Tiến Sang trích trên kia:
  ---


  " Việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ." "Là nước nhỏ trong tranh chấp, Việt Nam nhận được sự cảm thông toàn cầu trước o ép từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên, thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc."
 • Hung PK Nói thật , các bạn ở đây nói chuyện hay dùng từ bậy và thô tục , ở chi bộ tôi thì tôi cho biến ! Thời này mà còn ăn nói thiếu văn hóa vậy ai mà nể !
 • Lê Hương Lan Có phải tác giả bóng gió rằng VN và TQ cùng theo đường lỗi CS và bây giờ, muốn không bị Mỹ và phương Tây "e ngại" thì xóa quách cái ĐCS đi là ok tuốt?
 • Hung PK Tôi không thấy có cơ sở nào cho việc ban suy ra như vậy .
 • Bao Bất Đồng Thế giới nào "nhìn nhận VN là đồng minh của TQ" ? Thế giới ấy ngu vãi đái như cái thằng phọt ra câu ấy !!
  34 năm trôi qua TQ làm gì với Thế giới VN có thèm a dua đâu mà đồng với chả minh !!! VN còn không có lấy 1 căn cứ quân sự của TQ nữa là
 • Nhu Ngoc Tran Câu này lừa khéo : "Tuy nhiên, thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc."
 • Lê Hương Lan Nhất trí với bác Hung PK về chuyện nói bậy. thô tục. Em cũng ko thích nhưng...
 • Hung PK Cải cách nhà nước và xã hội khác với thay đổi Đảng chính trị cầm quyền, thế thôi. Tôi ủng hộ quan điểm của chính phủ là độc lập , không đi theo một nước nào để chống nước nào. Singapour cũng thế ! Còn những xã hội phát triển tư khắc kết nối tự nhiên với nhau , đó là điều bình thường .
 • Hung PK Chả có lừa gì cả, nếu đọc và tìm hiểu báo, truyền thông của các nước thì họ nghĩ như vậy thật . Nhu Ngoc Tran
 • Nhu Ngoc Tran nếu vậy sao lại lồng tư tưởng và ý thức hệ vào đây ? Rõ ràng đây là thủ đoạn đánh tráo khái niệm
 • Huy Phúc Ttvnol Huy To Hoàng Thổ Hoang Tho Thai Hoa. Vẫn còn chó lợn như bạn, nên ở đâu cũng phải có cám danh riêng cho bạn.
  =====
  To Lê Hương Lan . 


  Ý kiến của mình à. Các bác chó già bị đá ra sa mạc là loài chó cổ, chó dại... các bác không tranh được vị trí của bao cao su đâu, sủa làm cái jề. Còn cái Hải Dương Thạch Du này nó là công cụ đút Việt Nam ngập lút đốc vào lỗ đít Mỹ, HP có mở thớt ở đây.
  https://www.facebook.com/huyphucttvnol.huy/posts/1451406948437962

  Tóm lại. Toàn bộ biển đảo đông á chó dại chỉ là cái cọc cứu đuối cuối cùng để phái chó dại bên Mỹ sống. Mỹ có cơ cấu chính quyền hoang dại, nên bị nghiện quân sự nước ngoài. Quân sự nước ngoài là nơi rửa tiền lớn nhất và dễ nhất, với những con chó rẻ nhất sống ngoài luật Mỹ. Có thể ví dụ trong hồi ký của McNamara, về các chuyến tầu ma chở hàng sang Việt nam bằng giấy, và các căn cứ ma Iraq cát trắng dưới thời vệ tinh. Hay Các chương trình tái thiết hậu chiến, như bán sạch bách sản lượng dầu Iraq 2003-2008, để bán được giá, Bush liên minh với Nga tâng giá dầu, bóp chết nước Mỹ ^.^ căn bệnh ung thư đó có dấu hiệu 2008 đó để chứng minh đã giai đoạn cuối.

  Số tiền đó được chung chi cho toàn bộ nền tảng chính trị Mỹ, từ biến từng đứa trẻ Mỹ thành chó dại, đến các bầu cử Tổng Thống Mỹ, và đến các công ty chính trị kiểu Mỹ NGO ở nước ngoài.

  Mỹ vừa bại trận "chiến tranh kiểu Bush" Iraq Afghan. "Chiến tranh kiểu Obama" thì Mùa XUân Ả Rập không có nhà nước nào đổ mà lại không phải là USA'dog. Vì thế, cái cọc cứu đuối trên là cái cuọc cứu đuối cuối cùng duy nhất, Mỹ vội vàng "lật cánh sang đông", chuyển trọng tâm quân sự sang Thái Bình Dương. Đảng ta từ lâu đã tung hô vạn tuế cuộc viễn chinh mới đó của Mỹ.

  Bên Tầu, truyền thông "giảo thố tử, tẩu cẩu phanh" (thỏ lanh chết nấu chó nhanh). Vì thế, phái chó bên Tầu và phái chó bên Mỹ luôn luon có nhu cầu diễn kịch chiến tranh. Mà hậu quả là Triều Tiên trong quá khứ. Trước đây, chúng ta cùng phe với phái người bên Tầu và phái người bên Mỹ đã né được điều đó, nay là ngược lại.

  Chúng ta đã là con chó ngoan trong thuộc địa TPP. Nhiệm vụ của chúng ta là đánh nhau liên miên như chó dại để chủ rửa tiền qua quân sự nước ngoài. 50 năm đanh nhau để có đọc lập hòa bình đã được nhà nước ném cả .

  Tuy nhiên. Cao trào chó dại kiểu Mỹ này ko có j khá cả với đảng và nhà nước ta đâu. Chó dại Mỹ còn sống được mấy nả nữa, cho là 3 năm đi. Đảng ta chui vào đó rồi lại nhanh chóng đội cứt chui ra.
  ===================

  Mình kết lần nữa là: Tầu và Mỹ là một phe. Chính xác hơn, phái chó bên Mỹ đang nắm quyền. Bên Tầu thì Trung Quốc nới xích chó đã bị bắt của họ để làm suy yếu nước Mỹ trong thời điểm cạnh tranh gay gắt. Duy trì quyền lực phái chó bên Mỹ là duy trì khủng hoảng Mỹ.

  Tham gia phe đó chúng ta không có gì lợi, đó là đòn bán nước chó má nhất mà đảng và nhà nước ban cho chúng ta. Khi làm điều đó, chúng ta phải đóng vai trò chiến binh. Về quân sự chúng ta phải đanh nhau liên miên, mất uy tín toàn cầu, để rửa tiền cho chủ Mỹ. Ví dụ cảnh sát biển từ răng đến bựa toàn đồ Mỹ đang xóc lọ ngoài 981 kia. Về kinh tế, để đổi lấy "sự ủng hộ của Mỹ", chúng ta sẽ phải bán mọi thứ trong các đàm phán TPP, điều này đẩy đất nước ta vào con đường khủng hoảng triền miên lâu dài không ngóc đầu lên được.

  Theo con đường đó, hiện trạng của chúng ta là Thổ NHĩ Kỳ, ôm đất chờ giải cứu bất động sản trong khi chủ ôm tiền bong bóng ra đi, làm mọi điều chó má nhất, kể cả ủng hộ lú ăn thịt người tươi bên Syria. Tương lai gần của chúng ta là Pakistan, đảng và nhà nước xếp hàng quỳ gối ở Thiên An Môn cầu xin Tầu Khựa cầm cố cho ssổ đỏ Hà Nội Sài Gòn mà trả nợ những năm tháng liếm đít Mỹ, nên giữa Hoàng Sa mà làm cái gì.

  Tương lai xa của chúng ta là làm những cái xác chó đã khô như Gruzia và Rumania. 1/3 dân số Viẹt nam sẽ phải bỏ nước ra đi cứu nhà. Số còn lại là bã đào thải trung thành biểu tình hốc cứt Mỹ, và một ít vợ dại con thơ chờ xuất cảnh, bố lẫn mẹ điếc chờ xuống lỗ.

  Các bạn về những Thái Bình Quảng Bình, Hay Nghệ Tĩnh của sextoy Bao Bất ĐỒng đó. Các bạn nhìn các làng quê đó. Tương lai ta đó.
 • Lê Hương Lan Cải cách thì ta cũng đang cải cách. Nhưng bác Hung PK nghĩ sao về cái ý của tác giả mà bác Nhu Ngoc Tran vừa chỉ ra trên kia?
  Cí ý thức hệ ấy?
 • Tiến Sang Bác Hung PK cho cháu hỏi tác giả đòi thúc đẩy xã hội dân sự phát triển, là có ý muốn được lập ra nhiều cái tổ chức xã hội dân sự, hay thừa nhận 20 tổ chức XHDS đang làm rầm rộ trong mấy cuộc biểu tình tuần trước không ??
 • Hung PK Cơ bản là mình nói hết ý của mình rồi , mọi người cũng có quan điểm riêng và khó mà thay đổi. Mình theo kinh nghiệm cũng không cố gắng giải thích. Đừng để những từ nặng như ý thức hệ đè nặng khi ta đánh giá bài viết này. Mình phải làm việc , hẹn quay lại khi xong việc.
 • Hung PK 20 cái tổ chức ấy là tổ chức chính trị đội lốt dân chủ nhé , đừng lầm lẫn !
 • Truong Khac Phuc Bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước
  Chọn một dòng hay để nước trôi? ----
 • Lê Hương Lan Thì chỉ bọn Việt Tân ráo riết hô hào cho 20 cái tổ chức Xã hội dân sự đó
 • Hung PK Bản chất nó là tổ chức chính trị , chống phá Đảng , tôi không xem đó là tổ chức xã hội. Mọi người không phân biệt được à ?
 • Vũ Văn Ninh Đây là đang nói trong phạm trù lợi ích QG chứ ko nói về ý thức hệ.Lợi ích QG cho phép mọi QG có thể chơi với nhau mà ko cần chung 1 ý thức hệ miễn sao có chung lợi ích.Quan điểm này những năm 50 60 được gọi là những người theo chủ nghĩa xét lại.Nhưng thực tế từ khi đổi mới đến nay VN lại đang đi đúng theo cái con đường cải cách này.Còn tổ chức XH dân sự là kênh trung gian giữa nhà nc và người dân.Chúng ta có ti tỉ kiểu hội,mà to nhất là Công đoàn rồi hội thanh niên hội phụ nữ,.....ai dám nói VN ko có tổ chức xh dân sự thì hãy xem lại xem có ai đang đứng trong 1 cái hội nào ko.Cái ngu của VT là bám hết vào những đặc điểm của 1 xh đặc trưng nào đó kiểu tư bản,chăng hạn như đòi thay đổi thể chế để có tam quyền phân lập.Muốn có tam quyền phân lập thì tách bộ tư pháp hẳn ra là đc chứ có gì phải thay đổi thể chế
 • Đặng Thanh Sơn Bọn vnn dạo này toàn tuyên truyền cho lũ rận 
 • Hung PK Bạn Vũ Văn Ninh nói chuẩn và rất rõ 
 • Bao Bất Đồng Nhiều view anh Sơn ạ.
 • Tiến Sang Chú Hung PK, nhưng tự nó cho nó là tổ chức xã hội chú ạ.
 • Vũ Văn Ninh Tất tần tật việc kêu gọi nhân quyền,hay tự do dân chủ,xh dân sự nó chỉ hướng đến 1 mục đích duy nhất đó là CỔ VŨ BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN tức là chấp nhận tồn tại 1 ý thức hệ khác.Việc đòi đa đảng đa nguyên hay tam quyền phân lập cũng chỉ hướng đến 1 mục đích duy nhất đó là du nhập cái nền dân chủ tư sản.Mà trong cái nền dân chủ đó bắt buộc phải có nhiều đảng phái đc tranh cử.Do vậy mục tiêu của tất tần tật những cái trên là muốn có nhiều Đ muốn có nhiều ý thức hệ để làm sao đánh bật ĐCS.Đó là lí do chính t ko ưa bọn VT là vậy vì chúng nó chỉ chăm chăm đánh CS chứ vì dân vì nc cái gì.Điều t2 nhiều ng bị lòe bởi từ tự do dân chủ nghĩ rằng VN ko có dân chủ.Nhầm to VN ko có dân chủ thì VN là thể thống gì khi QH là cơ quan to nhất và lập pháp.Vn thậm chí còn có 3 cái loại hình dân chủ là dân chủ đại nghị dân chủ trực tiếp và dân chủ tập trung.Ngay điều 1 hp 2013 sửa đổi cũng đã nói VN là nc dân chủ.nôm na tại VN ta có bỏ phiếu bầu QH và HDND các cấp,có trưng cầu dân ý(cái này mới) và dân chủ tập trung là quyền lực nhà nc nằm trong tay ND bởi ĐCS là đại diện cho cả dân tộc VN rồi.Do đó về vị trí pháp lí thì ĐCS tồn tại khá vững chắc,h t hỏi cacc ĐCS đại diện cho òoàn bộ DT VN rồi vậy còn cái phần còn lại đại diện cho cái gì
 • Tiến Sang Theo cháu ý của tác giả rõ ràng, theo ý Vũ Văn Ninh thì "Còn tổ chức XH dân sự là kênh trung gian giữa nhà nc và người dân.Chúng ta có ti tỉ kiểu hội,mà to nhất là Công đoàn rồi hội thanh niên hội phụ nữ,.....ai dám nói VN ko có tổ chức xh dân sự thì h...Xem thêm
 • Lê Hương Lan Tôi chưa là Đảng viên ĐCS. Tôi cũng không cố chết bảo vệ ĐCS. Nhưng tôi dám chắc chắn 1 điều: Nếu đưa Việt Tân về "cạnh tranh" với ĐCS thì VN sẽ thành Lybi, Ai cập!
 • Bao Bất Đồng Theo lý Thuyết thì chỉ cần thuee vài người với khoảng 5 tỷ USD thì phá sập được 1 chính thể. 
  ( Tổng kết vụ Ukraine).
 • Thông Minh Đột Xuất Từ khi có cái vụ giàn khoan đến giờ thì ngay lập tức thằng nao cũng nghĩ đến điều đầu tiên la phải tìm thằng nào chống lưng chọi lại TQ, sao không nghĩ đến tự dựa vào bản thân mình?
  Philipin có nền chính trị tư bản và cơ bản là tự do theo chuẩn của phư
  ơng Tây, có hẳn hiệp ước liên minh quân sự với Mỹ ấy vậy mà vẫn mất bãi cạn vào tay Trung Quốc đấy thôi!
  Trong bài báo kết luận một cách rất liều là VN đang lệ thuộc vào TQ, xin thưa từ trước đến giờ chưa bao giờ ta lệ thuộc vào TQ cả, ngay cả trong những năm kháng chiến khi còn nhận viện trợ của họ.
  Quan hệ thương mại của ta vao TQ đang ở thế nhập siêu là điều dễ hiểu, nhưng dùng cái đó két luận VN lệ thuộc thì thật là ngớ ngẩn và thể hiện cái kiến thức kinh tế mù tịt của tác giả. Nói như thế cứ nước nào nhập siêu của TQ đều lệ thuộc thì TQ làm bá chủ toàn cầu lâu rồi!
  Ngược lại mới đúng, nếu TQ xuất nhiều hàng vào VN như vậy mà ta đột ngột tẩy chay hàng hoá hay đóng cửa thông quan thì người thiệt hại trước tiên là Trung Quốc, họ có nhiều cái mất hơn ta.
  Một cái phát biểu liều nữa là VN đang ở thế kẹt!
  Quá liều cho một nhà báo! Hiện nay trên biển Đông TQ còn ở thế kẹt hơn ta nhiều, nhưng hành động kiểu chó cùng dứt dậu như vừa qua thể hiện điều đó! Hiện tại thế ta mạnh hơn, nhưng lực ta yêu hơn TQ nên mới phải kiềm chế để xây dựng lực lượng.
  Phát triển đất nước là cần thiết, là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, dân chủ hoá, xây dựng nhà nước pháp quyền là tất yếu, nhưng không phải làm bừa làm bậy, gây ra động loạn, mất ổn định!
 • Vũ Văn Ninh Việc thành lập mấy cái XHDS của đám dân chủ thì cũng chỉ có mục đích là khi đó nó được phép cổ vũ thay đổi chế độ trên danh nghĩa t được quyền,t có quyền vì t là XHDS.Các tổ chức XHDS tạI VN trên thực tế phải luôn nhất quán với đường lối và chính sách của Đ vì mấy ô chủ tịch cũng phải là bí thư nọ bí thư kia ko thì cũng là ĐV.Còn như VN ta thì cacc cũng phải nên nhìn nhận thực tế chút.Vì VN là 1 nước bất quy luật chúng ta đi thẳng từ PK lên CNXH mà bỏ qua thời kì CNTB.Như Nga nó còn có CMVS TQ nội chiến QDD và ĐCS còn VN thì đi thẳng từ PK qua CMT8 rồi XD luôn CNXH.Mà theo quy luật thì khi mâu thuẫn giữa VS và TS ko thể dung hòa thì ms có CM.Do đó thì có thể nhìn nhận VN có thể đang ở trạng thái ở Giua tức là XHCN có thể nhảy xuống TB hoặc đi thẳng lên CNCS.Chẳng hạn như những nc nhảy tắt như ĐÂ họ cũng phải nhảy về CNTB rồi ms có thể trong tương lai tiến lên CNXH.VN lại là 1 nc đặc biệt trong các nc CS vì ta theo KT của con đường t3 là đhxhcn mà vai trò quan trọng nhất là các DNNN.CNXH là đảm bảo đạo đức công = vì thế ms có tem phiếu trc 86.Nhưng sau đổi ms ta lại du nhập cái KTTT tự do của CNTB do vậy lại siinh ra ham muốn vật chất.Khi tiền+đạo đức chồng lấn do đó = đạo đức giả.Vì thế muốn giữ đc chế độ này Đ phải đặt đạo đức làm trọng,cp phải đặt KT lên làm trọng.Nhưng đạo đức của Đ phải kiểm tỏa đc cp.Do đó thành bại hay ko là do người lãnh đạo có vì dân hay ko.T chỉ muốn Vn cải cách theo hướng òoàn thiện thể chế phục vụ ND chứ ko muốn bỏ thể chế vì ns thằng t nhìn đám phản động cảh thằng nào vì dân vì nc cả toàn vì chống cộng
 • Lê Hương Lan Bác Bao Bất Đồng! Chả cần đến 5 tỷ đô đâu!
  Có thể giá cả sẽ ít hơn nếu như những quan chức nhớn VN như ông tác giả Lê Q Bình này; nếu như những tờ báo lớn như VNN cũng đồng tình với quan điểm đó!
 • Bao Bất Đồng Nói một câu cho Vuông là TQ nó chẳng sung sướng gì : để cái giàn khoan ở đấy cũng không được , rút về cũng không xong 
 • Lê Hương Lan Muốn nhập vài cái Like cho bạn Thông Minh Đột Xuất!
  Mời các bác nghe và xem lại lời Bác Hồ từ cách đây nửa thế kỷ:
  https://www.youtube.com/watch?v=U6DrmeOP3B0  Chắc chắn cuộc phỏng vấn này không là một cuộc phóng vấn tình cờ mà là một cuộc ... Xem thêm
 • Lê Hương Lan Ông Bao Bất Đồng đọc 2 stt gần đây của bà Mượt chưa?
  Tình hình bạo loạn gần đây là do tình báo Hoa Nam đó! TQ đang áp dụng bài thay đổi chế độ ở VN mà Mỹ đã áp dụng thành công ở Iran từ năm 1953!
 • Vũ Văn Ninh bài này trên VNN có đc dăm hôm rồi,VNN là của ô nguyễn anh tuấn thành lập từ năm 97 theo quan điểm cổ vũ đổi mới,năm 2007 thì đặt dưới sự quản lí của bộ TT và TT trc có đăng bài.Sức mạnh đồng thuận Việt Nam: Nhìn từ Hoàng Sa -Trường Sa tương tự quan điểm này
 • Bao Bất Đồng Bà Mượt nói láp rồi cô Lan. 
  Khi VN baoj loạn và cách mạng màu mùi - mùa - ho hoè - hoa sói thì VN càng dễ thành sân sau của Mỹ.  
  TQ nó không muốn thay đổi thể chế tại VN đâu. 

  Vụ bao loạn này công An đã tóm được các anh trùm , tất nhiên thủ phạm chính thì an ninh đã biết. Nhưng có đúng là Hoa Nam làm hay không thì phải chờ NN công bố ( nếu nn muốn ). Chứ đoán thì đoán được cái gì 
  Sent via my Blackberry Smartphone®Huyền con mẹ nó Thoại
 • Bao Bất Đồng Những chú giẻ vàng Ca li và cả mấy anh chấy thức trong nc (giả ngu) tin rằng mối quan hệ Việt -Trung giống như tụi Hàn - Nhật - Phi phụ thuộc Mỹ vậy. 
  Lướt fb toàn thấy khẩu hiệu "thoát Tàu ". Nghe khẩu hiệu này là biết mấy anh Việt kiều não đậu hủ
 • Củ Hành Tất nhiên phải nói vài câu cho chuẩn để thể hiện. Sau đó mới đưa ý đồ vào chứ ku Bao Bất Đồng. Bọn iSEE này nó thành rận từ lâu rồi 
 • Nhu Ngoc Tran Cảm ơn cô chủ ! Tôi nghĩ mọi ng rút ra được kết luận rồi ! VT giờ tinh vi phết 
 • Bao Bất Đồng Rận gì anh củ ơi. Miếng cơm manh áo thôi. Em làm giám đốc tờ Vnn thì em cũng ép nhân viên "tụi mày làm gì kệ mịa tụi mày , phải tăng view cho bố "
 • Hồng Mẫn T · Bạn bè với Đặng Thanh Sơn
  Tôi không để ý là bài phân tích của ai, nhưng nó phản ánh khách quan trong quan hệ muốn duy trì sự trung lập của Việt Nam những năm gần đây. Tuy nhiên, chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm trong giải quyết vấn đề hiện nay! Nếu TQ dùng sức mạnh quân sự đánh chiếm cả Trường Sa của ta thì sao? Tại sao các quốc gia bị TQ đe dọa chủ quyền và đe dọa thật sự đã hiện hữu lại không biết liên kết lại thành một liên minh! Cần thiết phải có sự thay đổi tư duy và thúc đẩy tiến trình mới có hy vọng thoát ra khỏi thế bế tắc!
 • Vũ Văn Ninh cái phần phân tích đầu về quan hệ thương mại giữa VN vs TQ hay VN vs mỹ hay vị trí địa chiến lược của nó là chính xác.Đừng có ns VN ko phụ thuộc TQ hay bài hàng tàu,hàng tàu giá rẻ ,dân việt nghèo làm gì có phải ai cũng có tiền mà đi shop nọ shop kia.Muốn bớt phụ thuộc thì phải tự lực,tự cường,mạnh mẽ bản thân.Quan điểm chung là vậy,nhưng con đường cái thằng nhà báo nó vạch ra là mang tính chất chính trị ko mang động cơ cải cách.Muốn cải cách đúng là phải òoàn thiện thể chế bởi nó quá cồng kềnh,báo cáo thu chi NSNN chi cho bộ máy hành chính tăng trong khi chi cho đầu tư pt xh lại giảm.Điều t2 là phải làm rõ vai trò cũng như quản lí tốt các DNNN hôm qua đưa ra báo cáo nếu tính tổng nợ DNNN thì Nợ vN đã đạt 150 tỉ đô.Mấy cái đó làm ăn thì ko hiệu quả mà lại đem gánh nặng đè cho ND.Tóm lại vẫn phải cải cách nhưng phải chọn con đường cho hợp lí
 • Cuốc Hận Làm báo trong các lều báo bây giờ không khác gì làm điếm. Cho nên khả năng gián điệp nước ngoài cài cắm vào các báo để thỉnh thoảng lựa chọn những thời điểm như thế mà nhảy bắn vài phán súng là không phải không xảy ra. Dung túng chuyện nhỏ sau này sẽ thành loạn lớn. LX là bài học.
 • Nguyenvan Tuan · 43 bạn bè chung
  Mình nghĩ các bạn không nên quảng cáo giùm cho bọn VT, các bạn đánh giá VT quá cao nên nhìn đâu cũng thấy VT, ngay trong nội bộ của bọn rận thì cũng chẳng có bao nhiêu đứa ưa VT, bạn cứ thử hỏi những người Việt sống ở nước ngoài xem có bao nhiêu người biết VT là thứ gì, thật sự thì bọn VT chỉ là con sâu bé tí nhưng các bạn lại vẽ chúng thành con trăn Anaconda, bọn VT rất mừng khi thấy các bạn vô tình tuyên truyền giùm cho tụi nó ,

46 nhận xét:

 1. Việt Nam nằm cạnh Trung Quốc thì trước sau cũng phải có chính sách hòa bình với nước này. Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung đánh với TQ xong đều phải làm hòa. Mơ tưởng "dùng Tây thoát Tàu" là mơ tưởng viển vông, rất tai hại, vì đó là một chính sách không thể lâu dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế Đài Loan thì nó có nàm thao hok hử?

   Xóa
  2. Chính cái trao đổi thương mại với TQ quá khủng mà khiến Đảng ta ngày càng phụ thuộc đấy. Gớm chết mấy hôm tranh chấp, TQ đóng cửa không nhập nông sản phát là lao đao ngay. Quặng khoáng sản các thứ ở phía Bắc cũng chỉ duy nhất 1 hướng là sang TQ.

   Công nhận thời đó TQ không mở cửa biên giới thì Đảng ta sụp rồi. Đổi lại thì mất tý đất, tý đảo cũng không sao. Ít nhất Đảng ta vẫn giữ được "đảo" Colin, rất anh hùng. Mất đảo Gạc ma và "không dám" đòi lại (cách nói của các đồng chí dư luận viên) cũng chỉ bởi Đảng ta ghét chiến tranh, yêu hòa bình hehe

   "Đảo" Colin: http://baoanhdatmui.vn/vcms/media/photos/2011/5/cm651/4/1.jpg

   Đảo Gạc ma: http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201405/Duy_Phuc/TruongSaThanYeu.jpg

   Xóa
  3. Chuyện của những người lỡ sống cạnh ông hàng xóm vừa già, vừa mắc dịch: cự lại ổng để ổng chịu không nổi ổng đi chỗ khác. Lỡ cự rồi mà ổng không đi thì mình bán nhà mình đi.

   Còn sống cạnh một nước như TQ, ngàn đời nay đã bao nhiêu lần gây lộn xộn với mình, mình có cự có cãi mà ảnh chưa nghe ra, thì mình cũng đâu có "bán nước" để đi chỗ khác được!

   Vì vậy phải chung sống với trên dưới 13 cuộc chiến lớn nhỏ do TQ phát động đối với VN, chỉ duy nhất có 1 lần TQ ở lại VN được 10 năm khi nhà Minh tấn công nhà Hồ, còn lại thì lần nào đến VN gây chiến đều ôm đầu máu chạy về lần đó.

   Quang Trung Nguyễn Huệ còn hứa với quân dân là chắc chắn sẽ ăn tết tại Thăng Long vào ngày mùng 5 Tết.

   "Đánh cho để dài tóc
   Đánh cho để đen răng
   Đánh cho nó chích luân bất phản
   Đánh cho nó phiến giáo bất hoàn
   Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.

   Xóa
  4. Đài Loan cũng đang làm hòa đấy. TQ và Đài Loan gặp thượng đỉnh nhiều lần để cải tiến quan hệ hai bên. Rắc rối chính bây giờ là đảng đối lập ở Đài Loan chủ trương đẩy mạnh tuyên bố độc lập, ngược với chính sách hòa hoãn của chính quyền Kuomingtang. Tuy nhiên hơn 70% dân Đài Loan vẫn chủ trương thống nhất với TQ một ngày nào đó trong tương lai.

   Xóa
 2. Hiện giờ bài đó đã có 958 người thích so với 31 người không thích.Trong số 137 ý kiến không thấy ý nào phản đối,hơn nữa số ngón tay dơ lên (thumb up) cũng áp đảo.Không lẽ những người đó đều ủng hộ VT?!!!.

  Trả lờiXóa
 3. Thay đổi những thứ hủ lậu, không còn hợp thời là bị các đồng chí dư luận viên gán cho là "phản động", là "vong nô", là "bán nước" ngay và luôn hehe.

  Cái gì cũng có thời của nó, Đảng ta không thể là ngoại lệ. Thời kỳ độc tôn, độc quyền, độc tài đã không còn phù hợp nữa rồi. Muốn phát triển, phải mạnh dạn thay đổi. Không nên chỉ vì muốn giữ ghế mà bất chấp thủ đoạn, bao gồm cả việc dùng các dư luận viên đầu đất tay to để soi mói, bịa đặt, bôi nhọ đả kích những người vạch ra cái sai, cái xấu, cái không phù hợp của mình bên cạnh việc bắt bớ, đàn áp.

  Người quyết định việc "loạn" hay 'không loạn" ở VN chính là Đảng ta. "Chế độ" hay "Tổ quốc", rất tiếc cán cân nghiêng về phía "Chế độ" trong Đảng ta là quá nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Vodka thân mến, nếu cần thay đổi, Đảng sẽ thay đổi thôi. Để giữ chế độ, không việc gì Đảng không làm bạn ạ.

   Xóa
  2. Đồng chí Yêu VN nói rất chính xác và đúng trọng tâm vấn đề!

   Xóa
 4. Nhìn đâu cũng thấy "địch" là căn bệnh của sự thiếu hiểu biết, thiếu tự tin. Bệnh này đã dai dẳng trong xã hội VN từ lâu, biểu hiện rõ rệt nhất là trong thời kỳ vừa vừa thống nhất đất nước, thời kinh tế kế hoạch hóa tập trung bao cấp.

  Triết học duy vật biện chứng khẳng định rằng đứng yên là tương đối, vận động là tuyệt đối. Tất cả mọi sự vật đều vận động, đều tự thay đổi và thay đổi...

  Sự thay đổi có nhiều cấp độ, nhiều cách tiếp cận: cải tiến, đổi mới, cải cách, biến đổi... Chúng ta đang thay đổi với nhiều cấp độ tùy theo từng lĩnh vực, điều này đã được ghi trực tiếp vào các văn kiện bắt đầu từ Đại hội Đảng lần thứ VI năm 1981, không có gì phải ngạc nhiên về sự thay đổi hay tự thay đổi.

  Đường lối đối ngoại làm bạn với tất cả các nước, vùng lãnh thổ, hòa bình, hợp tác phát triển kinh tế, dân chủ xã hội, tôn trọng quyền con người, bảo vệ tài nguyên môi trường, chống khủng bố.... trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ... Dĩ bất biến, ứng vạn biến là cách xử thế của những người được nhân dân giao cho nhiệm vụ điều hành đất nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sorry, sửa lại giúp Đại hội Đảng lần VI năm 1986.

   Xóa
  2. Chuyện ngụ ngôn về trái măng cụt:
   Có 2 thằng bé đi trên đường thì phát hiện có 1 trái măng cụt. Thằng A nói trái măng cụt là của nó vì nó là người trông thấy trước.
   Thằng B cũng nói trái măng cụt là của nó vì nó là người nhặt lên trước.
   Hai thằng đang tranh cãi thì thằng C bỗng xuất hiện, bảo để nó phân chia cho. Thằng C bẻ đôi trái măng cụt, đưa cho thằng A một nửa cái vỏ, đưa cho thằng B một nửa cái vỏ, còn cái ruột thì thằng C bỏ vào mồm mình.

   C là ai chắc mọi người đều rõ! Đó cũng là lý do vì sao phải kiên quyết giữ được độc lập, quyền tự quyết của quốc gia, không dựa vào bên này để chống bên kia và ngược lại....

   Xóa
 5. Nặc danh 13:23 Ngày 20 tháng 05 năm 2014

  Thế Đài Loan thì nó có nàm thao hok hử?

  Trả lờiXóa
 6. Thôi chết ông Bình này rồi.Thể nào cũng có nhiều kẻ lôi đời tư ông ra rằng thì là thèng cha này không ra gì v.v...hehe.Đội "đặc nhiệm" lại có thêm nhiệm vụ mới.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng cu nhandan và nặc danh 13:23 Ngày 20 tháng 05 năm 2014!
  Bọn bay khoái tình cảnh Đài Loan lắm hử!
  Suốt từ 1949 đến nay, có bao nhiêu nước đã công nhận Đài Loan là 1 nhà nước?
  Sống mà cứ luôn bị TQ đe nẹt, thằng nào làm ăn với Đài cũng bị đe.
  Súng ống từ Đại lục vẫn gầm gừ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí nên sang Đài Loan, thăm Đài Bắc 1 lần cho mở mang tầm mắt. Về cả các vùng quê của họ nữa. "Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn". Gớm chết cứ ngồi nhà mà tự hào vớ vẩn thì bao giờ mà khôn lên được!

   Xóa
  2. Nặc danh14:08 Ngày 20 tháng 05 năm 2014@,
   Thú thực , dân chỉ cần mức sống như Đài ( mà dân Việt đổ xô sang đấy làm osin đó ) còn có là nhà nước hay nhà .... xí cũng OK !
   Có câu :" Dân dĩ thực vi thiên.... "

   Xóa
  3. DLV Nặc danh ở trên chắc tưởng ĐL ở bên châu phi hihi

   Xóa
 8. Cô TIÊN L. giỏi luật, hổ trợ cho bác nhà văn ĐÔNG LA tẹo thử nầu!

  CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA TỘI PHẠM
  THÀNH BƯU ĐIỆN?

  Khi nước ta đang tích cực phấn đấu thực hiện một nhà nước pháp quyền, mỗi công dân đều bình đẳng trước pháp luật; nước ta cũng mới thông qua bản Hiến pháp mới tôn trọng quyền con người, mới được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Vậy mà có trường hợp Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm hình sự nhận được đơn tố cáo lại không điều tra gì cả, chỉ chuyển đơn tố cáo đến cơ quan của bị đơn, y như một cơ quan bưu điện vậy. Đơn tố cáo đó là đơn kiện Nhà báo Thu Uyên của những người thuộc đoàn Tâm Đức Yên Bái. Thu Uyên vốn “nổi tiếng” có tài mê hoặc người khác, lần này cũng lại trổ tài chăng? Nên đã khiến những chiến sĩ cảnh sát điều tra tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên và nhân phẩm của người dân, lại trở thành những bưu tá?
  Hôm qua, Trường, một người trong đoàn Tâm Đức Yên Bái đã đến Cơ quan Điều tra của Công an TPHCM hỏi về việc giải quyết đơn kiện Nhà báo Thu Uyên thì người trực ban trả lời là “Chúng tôi đã chuyển cho VTV giải quyết rồi. Bên tôi không có liên quan gì cả”. Ít hôm trước, những người trong đoàn Tâm Đức Yên Bái cũng gởi một thư đến Đài Truyền hình Việt Nam xem họ xử lý như thế nào khi nhận được lá đơn kiện, thì cũng hôm qua, Lịch, một người khác cũng trong đoàn Tâm Đức Yên Bái đã nhận được thư trả lời của Ban Kiểm tra Đài Truyền hình Việt Nam là: vì bà Thu Uyên thuộc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM nên họ đã chuyển đơn vào đó để giải quyết!
  Xin bàn về Đài Truyền hình trước. Thực ra đoàn Tâm Đức Yên Bái hỏi VTV để xem sao thôi, chứ VTV do ông Trần Bình Minh làm TGĐ thực ra cũng là bị đơn vì ông Trần Bình Minh không cho phát thì sao Thu Uyên có thể phạm tội lợi dụng tư cách một nhà báo vu khống người khác trên đài. Có điều nếu ông Trần Bình Minh xử lý nghiêm Thu Uyên thì đoàn Tâm Đức Yên Bái cũng sẵn lòng bỏ qua cho ông Minh. Tiếc là ông Minh dù nhận được nhiều đơn thư tố giác Thu Uyên, đã có bao bài viết đầy đủ chứng cớ và lý lẽ về Thu Uyên, nhưng ông Minh vẫn làm ngơ, cứ dung túng cho Thu Uyên phạm pháp. Vì vậy, theo luật, chính ông Minh cũng sẽ là đồng phạm.
  Còn về Cơ quan điều tra của Công an TPHCM thì quả thật tôi đã phì cười khi biết họ trả lời như vậy, là cơ quan điều tra hình sự sao họ lại tự biến mình thành một chỗ bưu điện đưa thư như vậy?
  Đoàn Tâm Đức Yên Bái đã kiện Thu Uyên đúng LUẬT TỐ CÁO mà Theo Nghị quyết số 51/2001/QH10, Quốc hội đã ban hành do Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng ký.
  Điều 2, mục 1 của LUẬT TỐ CÁO viết: “Tố cáo là việc công dân theo thủ tục do Luật này quy định báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại… lợi ích của … công dân…”.
  Với Thu Uyên, theo BỘ LUẬT HÌNH SỰ đã được Quốc hội thông qua ngày 19 tháng 6 năm 2009 do CHỦ TỊCH QUỐC HỘI Nguyễn Phú Trọng (Đã ký), đã phạm tội “Làm nhục người khác” theo Điều 121 và “Tội vu khống” theo Điều 122.
  Vì vậy theo Điều 3, mục 2, LUẬT TỐ CÁO: “Việc tố giác và tin báo về tội phạm được thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự” nên những người thuộc đoàn Tâm Đức Yên Bái nộp đơn cho cơ quan điều tra của công an đã đúng theo luật.
  Theo Điều 21, mục 1, LUẬT TỐ CÁO, thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết là 90 ngày. Như vậy, đã qua 90 ngày từ khi đoàn Tâm Đức Yên Bái nộp đơn, Cơ quan Điều tra của Công an TPHCM trả lời như trên là đã làm ngơ, bỏ lọt sự tố cáo tội phạm.

  .........................
  ..........
  20-5-2014
  ĐÔNG LA

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông $ này giả mù sa mưa, ai còn chút thương hại ông thì chỉ cho ông ấy đọc tiếp:
   - Khoản 1 điều 12 của Luật Tốc cáo: 1. Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức do người đứng đầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức, viên chức đó giải quyết.
   - Điều 15. Thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ của viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập

   1. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có thẩm quyền giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ của viên chức do mình tuyển dụng, bổ nhiệm, quản lý trực tiếp.

   2. Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập có thẩm quyền giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ của viên chức quản lý do mình bổ nhiệm.

   Đối với nơi nhận đơn tố cáo thì xử lý theo:
   Điều 20. Tiếp nhận, xử lý thông tin tố cáo

   1. Khi nhận được tố cáo thì người giải quyết tố cáo có trách nhiệm phân loại và xử lý như sau:

   a) Nếu tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được đơn tố cáo, phải kiểm tra, xác minh họ, tên, địa chỉ của người tố cáo và quyết định việc thụ lý hoặc không thụ lý giải quyết tố cáo, đồng thời thông báo cho người tố cáo biết lý do việc không thụ lý, nếu có yêu cầu; trường hợp phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn kiểm tra, xác minh có thể dài hơn nhưng không quá 15 ngày;

   b) Nếu tố cáo không thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn tố cáo, người tiếp nhận phải chuyển đơn tố cáo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết và thông báo cho người tố cáo, nếu có yêu cầu. Trường hợp người tố cáo đến tố cáo trực tiếp thì người tiếp nhận tố cáo hướng dẫn người tố cáo đến tố cáo với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết.

   2. Người có thẩm quyền không thụ lý giải quyết tố cáo trong các trường hợp sau đây:

   a) Tố cáo về vụ việc đã được người đó giải quyết mà người tố cáo không cung cấp thông tin, tình tiết mới;

   b) Tố cáo về vụ việc mà nội dung và những thông tin người tố cáo cung cấp không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật;

   c) Tố cáo về vụ việc mà người có thẩm quyền giải quyết tố cáo không đủ điều kiện để kiểm tra, xác minh hành vi vi phạm pháp luật, người vi phạm.

   3. Trong quá trình tiếp nhận, xử lý thông tin tố cáo, nếu xét thấy hành vi bị tố cáo có dấu hiệu tội phạm thì cơ quan, tổ chức nhận được tố cáo có trách nhiệm chuyển hồ sơ, tài liệu và những thông tin về vụ việc tố cáo đó cho cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

   4. Trường hợp hành vi bị tố cáo gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, của tập thể, tính mạng, tài sản của công dân thì cơ quan, tổ chức nhận được tố cáo phải áp dụng biện pháp cần thiết theo thẩm quyền hoặc báo ngay cho cơ quan công an, cơ quan khác có trách nhiệm ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm.

   Xóa
  2. Chiến sĩ Rân trủlúc 15:53 20 tháng 5, 2014

   Cảm ơn bác Nặc!

   Xóa
 9. Trước kia thì Trung hoa đại lục (Trung cộng) luôn gầm gừ với Trung hoa dân quốc (Đài Loan), thậm chí đã có 2 cuộc khủng hoảng eo biển Đài Loan, nói chung Trung Cộng trước đây vẫn luôn hò hét "giải phóng Đài Loan - một phần lãnh thổ không thể tách rời" của mình và Kim Môn, Mã Tổ là hai hòn đảo của Đài Loan thường xuyên phải hứng chịu đạn pháo của Trung Cộng. Tuy nhiên, lần nào Trung cộng cũng bị "tên đế quốc đầu sỏ Mỹ" đưa hàng không mẫu hạm tới can thiệp kịp lúc khiến "giải phóng Đài Loan" vẫn chỉ là một ước mơ và càng ngày ước mơ đó càng trở nên viễn vông vì sau cuộc khủng hoảng eo biển Đài Loan lần 1, Mỹ đã ký với Đài Loan một Hiệp ước phòng thủ chung, bên cạnh đó, từ thập niên 70 của Thế kỷ trước, Đài Loan đã vươn mình để sau đó trở thành 1 trong 4 con Rồng, con Hổ Châu Á (cùng với Hàn Quốc, Singapor và Hồng Kông) chứ không phải là 1 quốc gia nghèo đói để "người khổng lồ Trung cộng" muốn làm gì thì làm. Chắc chắn Mỹ sẽ không đời nào bỏ Đài Loan, bởi còn gì lý thú và hiệu quả hơn khi Mỹ ngồi ở Đài Loan mà "nhòm ngó" Trung cộng ở khoảng cách có nơi chỉ có 130km ? Có Đài Loan thì Mỹ như có một "hàng không mẫu hạm không thể bị đánh chìm" ở ngay sát nách Trung cộng, một ưu thế quá lớn về mặt quân sự mà Trung cộng dù có phát triển tới mức nào cũng khó mà có được đối với Mỹ.

  Một sự trùng hợp "ngẫu nhiên" là sau khi Mỹ làm ngơ cho Trung cộng "nuốt" Hoàng Sa của Việt Nam thì tự dưng Trung cộng cũng giảm dần và tới nay gần như chấm dứt hẳn chuyện pháo kích vào Kim Môn, Mã Tổ của Đài Loan. Dư luận nghi ngờ Mỹ và Trung Cộng đã thỏa thuận Mỹ bỏ Việt Nam, đổi lại Trung Cộng bỏ Đài Loan. Tư tui cũng tán thành quan điểm này, bởi chúng ta thấy hiện nay Trung cộng gây hấn quyết liệt với ai, kể cả với đối thủ mạnh hơn Đài Loan rất nhiều là Nhựt Bổn chứ với Đài Loan thì chỉ thi thoảng phản đối cái này, phản đối cái nọ chiếu lệ như là để khỏi mất mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính : Mỹ bỏ Nam Việt Nam.

   Xóa
 10. Lý luận của Lê Quang Bình thì có vẻ logic. Nhưng thực tế nhãn tiền thì vả vào mồm ông Bình:
  - VNCH là con đẻ của Mỹ đấy, nhưng có giữ được Hoàng Sa?
  - Philipin là đồng Minh chiến lược của Mỹ đấy, nhưng có giữ được bãi cạn Scarborough?
  - Nhật Bản là đồng Minh chiến lược của Mỹ đấy, nhưng còn chưa tin Mỹ, phải lo nghĩ chước tự cứu mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến sĩ Rân trủlúc 15:55 20 tháng 5, 2014

   Nhất trí với bác KK!

   Xóa
  2. Bổ sung thêm:
   Cổ vũ cho một nền kinh tế thị trường tự do, thứ đã bị loại bỏ từ lâu. Giờ còn mấy nước kinh te thị trường tự do hay kinh tế tập trung chứ.
   Cổ vũ cho cái goi là xã hội dân sự,một khái niệm còn quá mới mẻ chưa định hình trong một xã hoi chưa có kỷ luật .
   Đúng là một lũ bán nước hại dân,thay đổi là đúng nhưng phải tre cơ sở hiện tại

   Xóa
  3. Ông này nói hay thiệt:"Cổ vũ cho một nền kinh tế thị trường tự do, thứ đã bị loại bỏ từ lâu".Xin hỏi ông tại sao phe ta cứ năn nỉ xin chúng nó công nhận nền kinh tế của ta là KT thị trường,không tự do là gì?

   Xóa
  4. Ông Nặc danh16:25 nếu không phải DLV Trần Lâm tui đi đầu xuống đất

   Xóa
  5. Rất tiếc nếu tôi ko phải dlv Trân lâm gì đó thì đồng chí cũng ko ddii đầu xuống đất được
   Khi tôi nói về kinh tế thị trường ấy là thuần thúy nói về kinh tế mà thôi ,ấy là theo môn kinh tế

   Xóa
 11. Lần này là lần đầu tiên tôi phê phán chủ nhà !
  Không nên oánh lận con đen về sự thay đổi = phản động !
  Ngay từ những năm cuối của thập niên 198x ( thế kỉ trước ) thì đảng cs VN cũng hô hào " pe re xờ tờ rôi ka " mà người dân hay nói vui là " đổi mới ti dzi " ( xuất phát từ ông chủ tịch hội đồng tổng bí thư cộng sản toàn cầu là ba chớp ba nhá gì đó )
  Ngay cách nay vài năm, đảng cs VN cũng đã CHANGE cơ chế cộng sản từ kinh tế XHCN sang kinh tế XHCN có định hướng thị trường hay thị trường có định hướng XHCN ...v.v.....
  Cũng từ khi đảng cầm quyền là đội tiên phuông - vô sản thì sau bao năm cũng đã CHANGE thành .... bộ phận không nhỏ như một bầy sâu trong đảng ròi còn gì !
  Trong tranh cử ở nhiệm kì trước, TT Obama cũng xài nhõn một từ : WE CHANGE ... !
  Nhân dân VN ta cũng đã CHANGE từ mội trường trong sạch để nay được sống trong mội trường mà sự AN TOÀN THỰC PHẨM là nỗi lo hàng ngày mà có lần đại biểu cuốc hội Nguyễn Lân Dũng đã chất vấn bộ trưởng Tuyển một câu :" Nhà bộ trưởng ăn rau gì ? mua ở chợ nào ạ ... ? "
  Túm lại, cái sự thay đổi để tồn tại là tất yếu khách quan ! Như người dân quê tôi hay nói :" chung sống với lũ " ....
  Bonus : Mấy cô giáo vùng cao cũng phải thay đổi cách qua suối ( chui vào túi nilon ) đẻ đem con chữ đến cho bản mường đó thôi ,....v.v....
  Việc thay đổi là cấp thiết để tồn vong !

  Trả lờiXóa
 12. Năm 1986, Việt Nam đổi mới ==> Việt Tân?
  Năm 1992, Việt Nam đổi mới ==> Việt Tân?
  Việt Nam lúc nào chả đổi mới. Vậy lúc nào cũng giống Việt Tân hả Lan?

  Trả lờiXóa
 13. Chiến sĩ Rân trủlúc 15:51 20 tháng 5, 2014

  Đọc tranh luận của cô chủ trẻ trên fb với các loại rận mình thấy đáng nể.
  Cô chủ chả thèm tranh luận với phởn loại ba cỡ như xờ lờ, tờ bờ, vốc cờ và hôm nay lại nảy nòi ra tên nờ dờ này nữa!
  Trình các cậu không đáng cho cô chủ và tớ tranh luận!
  Hãy đọc lại các ý kiến tranh luận của chủ nhà trên fb đi!

  Trả lờiXóa
 14. "Việt Nam cần tự thoát khỏi thế kìm kẹp này bằng cách tự đổi mới mình. Là nước nhỏ trong tranh chấp, Việt Nam nhận được sự cảm thông toàn cầu trước o ép từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên, thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc. Vì vậy, sự cảm thông với Việt Nam chưa vững chắc vì không dựa trên nền tảng giá trị chung. Việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ..."
  Đúng là phản động chứ viện trưởng thì không thể ngu như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Đổi mới là điều mà Nhà Nước VN đã và đang chủ trương. Còn đổi mới cái gì, cấp độ nào là vấn đề hết sức thận trọng. Lợi dụng đổi mới để xóa bỏ chế độ thì thằng Việt Tân và bọn thân Việt Tân đừng có mơ. Dân chúng ngày nay họ sáng mắt, sáng lòng lắm. Lưu manh chính trị mà lưu manh như thế thì chưa "thượng thừa".
  Mỹ là bạn tốt? Bạn nào chỉ ra. Nếu nó không tốt, theo nó, dựa nó để rồi chết uất như Diệm, như Thiệu à? "Trồng tre nẩy măng", Mỹ đã giúp TQ chiến lược "trồng tre nẩy măng" 1974 ở Hoàng Sa. Đừng xúi bậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng cu này còn vẩu mõm ở đây được thì tớ bái thật. Hố hố hố

   Xóa
 16. Có chú Đoàn Xuân Lộc nào đó thấy bên viethaingoai đăng lên còm k đc nên tiện đăng ở đây luôn. Hắn lập luận ngu ngốc là Nga không bênh VN vụ dàn khoan. Trong khi Mỹ có nói quan ngại. Kerry phát ngôn mạnh hơn Nga. Vì vậy xem lại ai là thù ai là bạn, ngụ ý muốn ám chỉ phải làm chó Mỹ chống TQ. Qùy xuống thần phục Mỹ như Philipin, Gruzia thì sẽ được Mỹ cứu vớt. Rồi lại chửi 4 tốt, 16 chữ vàng, bọn đầu bò này k hiểu đó chỉ là nguyên tắc chung sống hòa bình của nhân dân 2 nước. Tình hữu nghị giữa dân 2 nước là có thật. Bọn cầm quyền hiếu chiến Bắc Kinh phản lại 4 tốt và 16 chữ vàng thì phải chửi đích danh chúng nó chứ sao lại chửi nguyên tắc 4 tốt, 16 chữ vàng ? Mày đầu bò à Đoàn Xuân Lộc ?

  Phải hiểu là Nga cũng đang thất vọng vì VN k ủng hộ Nga vụ Syria+Crym. Mỗi TQ bênh Nga trong 2 vụ đó.Nga thấtvọng vì với cảm tình lâu năm 2 nước đáng lẽ VN phải làm hơn thế.Nga+Putin cũng đang khó xử k thể lấy oán báo ơn. Mỹ ở đâu khi Philipin, Gruzia bị Nga, TQ đập te tua, TQ cướp bãi cạn? ĐẾn giờ Mỹ cũng chỉ tuyên bố 3 phải huề vốn và dừng ở 'quan ngại' chứ chống TQ bao giờ? ĐoànLộc kg biết bà con gì với NamLộc kg mà ngu dốt phán bừa.Làm chó Mỹ để bị phản, em k ham.

  Trả lờiXóa
 17. Con bò nào đòi làm chư hầu phụ thuộc Mỹ để chống TQ nên nhớ rằng chỉ mới đây thôi Gruzia bị Mỹ phản bội trắng trợn đến nỗi gã tổng thống ngu phải uất ức nghẹn lời trên TV nói Bush xúi bẩy rồi thất hứa. Còn Philipine cũng phải đầu hàng buông xuôi chịu thua dù có Mỹ chống lưng và Mỹ đã bất lực cũng thua, bó tay. Mỹ ở đâu, làm gì được ? Nước xa éo cứu đuợc lửa gần . Mà Mỹ chắc gì nó đã cứu . Hay lại đi đêm với TQ như hồi 1972 - 1979.

  Trả lờiXóa
 18. Tư tưởng làm con chó nhỏ của 1 anh lớn này cắn 1 anh lớn kia thì chỉ có nước bị đem ra làm thịt khi hết giá trị xử dụng là rất ngu, rất hèn. Vắt chanh bỏ vỏ là nghề của Mỹ. Biến thành vật hy sinh cho các đại siêu cường quốc, nhất là Mỹ. Tự mình đứng vững đôi chân mà khôn khéo chèo chống.

  Trả lờiXóa
 19. - Mỹ có mưu đồ của Mỹ, Nga có mưu đồ của Nga, TQ có mưu đồ của TQ..., các nước lớn đều có mưu đồ riêng của họ. Chúng ta không cho phép biến lãnh thổ của chúng ta thành bãi tranh chấp của các nước lớn.

  - Lương Quang Kiệt từng bắt tay với Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ với ý định xây dựng một quân đội kiểu mới hiện đại, tinh nhuệ... và "cùng thắng". Các nước lớn luôn biết cách chia sẻ lợi ích trên lưng của những nước nhỏ. Nichxon + Mao Trạch Đông năm 1972 là điển hình gây thiệt hại cho cả 2 phía VN sau đó...

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Hung PhucK la bi thu chi bo viet tan ha? Le huong lan khong duoc ket nap dang dau, cu la chinh minh di em, cho dat nuoc duoc nho.

  Trả lờiXóa
 22. Trần Thị Thuậnlúc 07:48 21 tháng 12, 2022

  Lật sử là đây! Diễn biến hòa bình ngay trong Ban Biên tập VietNamNet: Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014
  KHẨN: QUAN ĐIỂM CỦA VIỆT TÂN ĐÃ CÔNG KHAI TRÊN VIETNAMNET!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/khan-quan-iem-cua-viet-tan-cong-khai.html

  Trả lờiXóa