Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

SẼ CÓ ĐẢO CHÍNH Ở KIEP?

Igor Kolomoyski- Thống đốc tỉnh Dnipropetrovsk


Tỉnh Dnipropetrovsk- Днепропетровск (màu vàng) trên bản đồ Ukraina

Những thông tin kì lạ từ Kiev

Новость на Newsland: Странные сообщения идут из Киева

Igor Kolomoyski. Photo từ site 112.ua


Странные сообщения идут из Киева


Тimofei Doktopov

Kichbu theo: km.ru

Sự bất nhất trong phe  phái của tập đoàn chính quyền Kiev (hunta), có thể, được giải thích bởi một cuộc đảo chính quân sự sắp tới chống lại giới chóp bu cầm quyền hiện nay.

Có lẽ, từ đầu  của sự tồn tại của chính phủ Ucraina giả hiệu ở Kiev đã không có sự bất nhất thông tin kì lạ như vậy. Chỉ mới ngày hôm nay đã có gần chục thông tin liên quan đến khối sức mạnh, hơn nữa, đó là những thông tin trái ngược nhau. "Các lực lượng vũ trang được đưa vào trạng thái hoàn toàn sẵn sàng chiến đấu" (Turchinov) - "Không, chưa có sự đưa vào nào hết" (Bộ Quốc phòng). " Tại Kiev tập trận với trang bị kỹ thuật " (chính quyền thành ph) - "có diễn tập, nhưng không phải của Bộ quốc phòng, mà của lực lượng bảo vệ nhà nước" (Bộ Quốc phòng) - "không có bất kỳ cuộc diễn tập nào" (Bảo vệ nhà nước). "Chỉ huy của "Alpha" của Cục an ninh Ucraina bị cách chức và khởi tố hình sự chống lại ông" (Pashinsky, quyền tổng lý văn phòng của tổng thống lâm thời) - "Không có ai bị cách chức" (Cục an ninh Ucraina). Điều ngạc nhiên nhất là những thông tin này, rõ ràng, không phải là "những cú ném " từ bên ngoài - bản thân các nguồn tin phủ nhận chúng.

Có lẽ, những sự kiện có liên quan (gián tiếp xác nhận) sự rò rỉ gần đây về trao đổi thư từ của Gauleiter Kolomoyski của cộng đồng Dnipropetrovsk, từ đó có thể rút ra kết luận về kế hoạch của một cuộc đảo chính quân sự chống lại giới chóp bu cầm quyền hiện nay, cựu bộ trưởng quốc phòng đô đốc Tenyukh có quan hệ.

Thực tế, nếu đứng trên lập trường của trùm sỏ chính trị lớn nhất và tích cực nhất này, thì sự phát triển các sự kiện hiện tại không hứa hẹn điều gì tốt đẹp cho ông ta - mặc dù bằng sự khủng bố tàn bạo nhất và quân đội riêng của mình, ông sẽ kiểm soát được một tỉnh, nhưng để giữ được các vị trí của mình mà không trấn áp miền Đông-Nam, sẽ không thành công . Vì vậy Kolomoyski rõ ràng có tinh thần cho cái gọi là ATO, chuyển trạng thái tấn công quyết định vào các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk. Ngoài những nguồn lực của riêng mình, ông có sự hỗ trợ của người Mỹ, có cả sự ủng hộ của "diều hâu" trong ban lãnh đạo của các cấu trúc sức mạnh, tân thứ trưởng quốc phòng Kabanenko.

Đồng thời, như mọi người đều biết, quyền thủ tướng Yatsenyuk đã phản đối chiến dịch quân sự ở phía Đông, cho đến nay ông không thể hiện nổ lực lớn nào về bình diện này, tập đoàn còn lại dù sao  không phải là không muốn đổ máu nhiều, nhưng sợ hãi.

Sự bùng nổ thông tin này không hứa hẹn điều gì tốt đẹp. Yếu tố tích cực duy nhất - tại các vùng ngoại vi của Kiev dường như không hề có sự di chuyển binh lính và trang bị kỹ thuật nào. Chỉ còn hy vọng rằng, "các nhà lãnh đạo" sợ hãi bởi những tin đồn về âm mưu lật đổ, chỉ đơn giản cho những kẻ bạo loạn tiềm năng hiểu rằng họ biết tất cả mọi thứ đã sẵn sàng.

Các phương án khác cho sự phát triển của các sự kiện, cho dù chúng kết thúc thế nào đi nữa, sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với đất nước chịu nhiều đau thương này.
Nguồn:
Người dịch: Kichbu
 -----
Ghi chú của Google.tienlang: Igor Kolomoyski là nhà tài phiệt lớn ở Ukraina. Từ ngày 2/3/2014 ông này được Tổng thống tạm quyền Ukraina bổ nhiệm làm Thống đốc tỉnh Dnipropetrovsk- một tỉnh ở miền Đông Ukraina, sát cạnh Donetsk. Ông này có tư tưởng bài Nga. Mới đây ông treo thưởng rất cao cho ai phát hiện "người xanh"- ám chỉ những chiến sĩ đặc nhiệm Nga cũng như phát hiện vũ khí của nhóm thân Nga...
==
Đọc bản gốc:

Странные сообщения идут из Киева

21:07 30.04.2014 , Тимофей Докторов
Игорь Коломойский. Фото с сайта 112.ua
Игорь Коломойский. Фото с сайта 112.ua

Разноголосица в стане киевской хунты, возможно, объясняется грядущим военным переворотом против нынешней правящей верхушки
Пожалуй, с начала существования киевского квазиправительства Украины не было такой непонятной информационной разноголосицы. Только за сегодня пришло около десятка сообщений, касающихся силового блока, причем сообщений, друг другу противоречащих. «Вооруженные силы приведены в полную боевую готовность» (Турчинов) — «нет, никакого приведения нет» (Минобороны). «В Киеве военные учения с техникой» (горадминистрация) — «учения есть, но не Минобороны, а госохраны» (Минобороны) — «нет никаких учений» (госохрана) . «Смещено командование «Альфы» СБУ и против него возбуждены уголовные дела» (Пашинский, и. о. главы администрации и. о. президента) — «никто никого не смещал» (СБУ). Самое же удивительное, что эти сообщения, видимо, не являются «вбросами» со стороны — сами источники их не дезавуируют.
 
Возможно, эти события имеют отношение (и косвенно подтверждают) недавнюю утечку из переписки гауляйтера Днепропетровщины Коломойского, из которой можно сделать вывод о плане военного переворота против нынешней правящей верхушки, к которому имеет отношение экс-министр обороны адмирал Тенюх.
 
Действительно, если встать на позицию этого крупнейшего и самого активного олигарха, то нынешнее развитие событий не сулит ему ничего хорошего — хотя жесточайшим террором и своей частной армией ему удается контролировать область, но удержать его личные позиции, не задавив Юго-Восток, не удастся. Поэтому Коломойский явно настроен на активизацию так называемой АТО, на переход в решительное наступление на Донецкую и Луганскую республики. Кроме собственных ресурсов, на его стороне поддержка американцев, есть и «ястребы» в руководстве силовых структур, тот же новый замминистра обороны Кабаненко.
 
В то же время, как известно, и. о. премьера Яценюк был против силовой операции на Востоке, и до сих пор большой активности в этом отношении не проявлял, и большой крови остальная хунта всё-таки не то чтобы не хочет, но боится.
Ничего хорошего этот информационный шум не предвещает. Единственный положительный момент — реальных передвижений войск и техники в окрестностях Киева вроде бы нет. Остается надеяться, что, напуганные слухами о заговоре, «руководители» просто дают знать потенциальным путчистам, что они все знают и наготове.
Другие варианты развития событий, чем бы они ни закончились, могут привести к тяжелым последствиям для этой многострадальной страны.

Читать полностью: http://www.km.ru/world/2014/04/30/protivostoyanie-na-ukraine-2013-14/738867-strannye-soobshcheniya-idut-iz-kieva

20 nhận xét:

 1. Công Nông đối thoạilúc 09:00 1 tháng 5, 2014

  Nghi lắm! Lần đầu tiên tên Tổng thống tạm quyền Ukr công khai thừ nhận bất lực:
  ----
  Ucraina bất lực trong việc khôi phục trật tự tại miền Đông
  Thứ tư, 30 Tháng 4 2014 10:22

  Theo AP, quyền Tổng thống Ucraina Oleksandr Turchynov ngày 30/4 thừa nhận rằng cảnh sát và lực lượng an ninh nước này "bất lực" trong việc dập tắt tình trạng bất ổn tại hai khu vực miền Đông giáp giới với Nga và một số trường hợp còn cấu kết với các tay súng ly khai đang chiếm giữ hàng chục tòa nhà chính quyền và bắt cóc người dân.

  Phát biểu tại một cuộc họp với các tỉnh trưởng khu vực, ông Turchynov nói: "Ngày hôm nay, thành thật mà nói, lực lượng an ninh đã không thể nhanh chóng giành được quyền kiểm soát tại các khu vực ở Donetsk và Luhansk. Các cơ quan an ninh đã không thể tiến hành nhiệm vụ bảo vệ người dân. Họ bất lực trong những vấn đề này. Hơn nữa một số số đơn vị còn đang hỗ trợ hoặc cấu kết với các tổ chức khủng bố."

  Tại cuộc họp, ông Turchynov đã ra lệnh cho các tỉnh trưởng tìm cách ngăn chặn mối hiểm họa trên lan sang thêm các khu vực miền Trung và miền Nam nước này.

  Cùng ngày, phát biểu tại một cuộc họp bộ trưởng ở thủ đô Kiev, quyền Tổng thống Ucraina Oleksandr Turchynov cho biết quân đội nước này được lệnh "báo động trực chiến toàn diện" trước nguy cơ quân đội Nga tràn qua biên giới.

  Ông Turchynov nói: "Lực lượng vũ trang của chúng ta đang được báo động trực chiến toàn diện. Mối đe dọa về việc Nga khởi chiến chống Ucraina đại lục là có thật."

  Theo Vietnam Plus.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 09:04 1 tháng 5, 2014

   Tên Tổng thống tạm quyền này cũng công khai kêu gọi Thống đốc các tỉnh thành lập quân đội riêng. Trong khi đó, chỉ có Igor Kolomoyski là có quân đội riêng khá mạnh. Tên Tổng thống này ngầm ý bật đèn xanh cho Igor Kolomoyski?
   ======
   Kiev kêu gọi thống đốc các tỉnh lập quân đội riêng

   Tổng thống tạm quyền Turchinov kêu gọi các thống đốc nhanh chóng tạo ra các đội quân địa phương trung thành với Kiev.

   Tổng thống tạm quyền Ucraina Aleksandr Turchinov tuyên bố, Quân đội Ucraina đang được đặt vào tình trạng báo động cao nhất do mối đe dọa xâm lược từ Nga.

   “Mối đe dọa thực sự là Nga có thể tiến hành cuộc chiến chống lại Ucraina. Các lực lượng vũ trang Ucraina đang được đặt vào tình trạng báo động cao nhất”, ông Turchinov phát biểu trước hội đồng những người đứng đầu các tỉnh của Ucraina tại Kiev ngày 30/4.

   Ông Turchinov cũng kêu gọi các thống đốc nhanh chóng tạo ra các đội quân địa phương trung thành với Kiev.

   “Chúng ta phải tăng cường khả năng cơ động của các đơn vị địa phương quân nhằm hỗ trợ các tỉnh khác trong trường hợp cấp bách”, Tổng thống tạm quyền Ucraina Aleksandr Turchinov nhấn mạnh.

   Ông Turchinov cũng ám chỉ Kiev không thể kiểm soát được tình hình căng thẳng tại miền đông và nhắc lại lời cáo buộc trước đó về việc nhiều thành viên trong các cơ quan thi hành luật pháp đang bắt tay với các “tổ chức khủng bố” – cụm từ được Kiev sử dụng để chỉ những người biểu tình chống chính phủ đang chiếm giữ các tòa nhà chính quyền ở miền đông Ucraina.

   “Nhiệm vụ chính của các lực lượng vũ trang là ngăn chặn việc lan truyền chủ nghĩa khủng bố sang các tỉnh khác của Ucraina”, ông Turchinov cho hay.

   Ông Turchinov cũng cho rằng việc sử dụng vũ lực tại các tỉnh miền đông là không hiệu quả sau các kinh nghiệm ở Quảng trường Maidan.

   Cũng trong ngày 29/4 khi phát biểu trên truyền hình, ông Turchinov đã cho rằng tình hình ở miền đông Ucraina cho thấy sự bất lực và đôi khi phản quốc của nhiều quan chức miền đông Ucraina. Ông Turchinov cũng cam kết sẽ sa thải nhiều nhân viên chính phủ tại khu vực này.

   Trước đó, Bộ trưởng tạm quyền Bộ Nội vụ Ucraina cũng cho biết cơ quan này đang tổ chức một cuộc thanh trừng lớn do nhiều sĩ quan trong các lực lượng an ninh từ chối tuân lệnh từ cấp trên ở các tỉnh miền đông.

   Trong buổi tối ngày 29/4, lực lượng Tự vệ Maidan cũng đã có cuộc ẩu đả với các phần tử dân tộc cực đoan tại Kiev khi các phần tử cực đoan tuần hành tiến về trung tâm Quảng trường Tự Do ở thành phố này.

   Lê Trang (Kiến thức.Net).

   Xóa
 2. Nguyễn Tấn Xuânlúc 09:46 1 tháng 5, 2014

  Tổng thống Putin nhận xét về Kolomoisky là một kẻ lừa đảo:
  -----
  Tôi hiểu những người ở Maidan, những người đến tận giờ vẫn đòi hỏi sự thay đổi không chỉ mặt ngoài của chính quyền, mà là những thay đổi triệt để.

  Còn ở Dnepropetrovsk thì người ta đã đưa Kolomoisky đến chính quyền, mà người này là một gã lừa đảo độc nhất vô nhị. Anh ta lừa được cả nhà tài phiệt Abramovich. Đưa một kẻ như thế làm thống đốc - tất nhiên là người dân sẽ không hài lòng. Cần phải cho người dân quyền quyết định số phận gia đình mình, khu vực của mình, đất nước của mình.

  Quốc hội Ukraine một phần thì là chính thống, tất cả những thứ còn lại thì không. Quyền tổng thống Ukraine hiện giờ chẳng có gì chính thống cả. Chỉ có một tổng thống, tất nhiên ông ta là không có chính quyền, nhưng về mặt luật Yanukovich là tổng thống chính thống của Ukraine.

  Còn ở cấp tối cao tôi không có đồng nghiệp ở Ukraine, ở đó không có tổng thống cho tới cuộc bầu cử toàn dân.
  -----
  Tổng thống Nga họp báo ngày 4 tháng ba về vấn đề Ucraina
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/tong-thong-nga-hop-bao-ngay-4-thang-ba.html

  Trả lờiXóa
 3. Người Quan sátlúc 09:54 1 tháng 5, 2014

  Theo “Tạp chí Forbes", trong số 15 "đầu sỏ hàng đầu" ở Ukraina có ít nhất 10 là Do Thái, nghĩa là tất cả có mối liên hệ gần gũi với nhau và

  Rinat Akhmetov là kẻ đứng vị trí số 1 với tài sản $15400 triệu trong tạp chí Forbes phiên bản Israel được gọi là DT.

  1 . Victor Pinchuk (2; $3800 triệu; sở hữu các kênh TV: ICTV, STB, New channel, M1,M2, QTV và tờ báo Fakt-sự thật) *;

  2 . Igor Kolomoysky (3; $2400 triệu; sở hữu các kênh TV: TCH (1+1), 2+2, Plusplus, TET, hãng tin Unian, ông ta đứng đầu Hiệp hội DT châu Âu (EJU hay EJP European Jewish Parliament), cái hội/nghị này có trụ sở bên trong tòa nhà Nghị viện EU và lobby khổng lồ để thúc đẩy đặc quyền lợi ích của "Các chủ nhân ông Khazaria mới";

  3 . Gennady Bogolyubov (5; $1700 triệu) – bạn hữu đối tác của Kolomoysky;


  4 . Pyotr Poroshenko - Valtsman (7; $1600 triệu, sở hữu kênh TV-5);

  5 . Konstantin Zhevago (8; $1500 triệu, sở hữu tờ "The newspaper tiếng Ukraina");

  6 . Andrey Verevsky (10; $1000 triệu);

  7 . Alexander Yaroslavsky (11, $980 triệu);

  8 . Leonid Chernovetsky (13, $750 triệu);

  9 . Dmitry Firtash (14; $673 triệu; sở hữu kênh TV Inter, Inter +, HTH, K1, K2, Enter-movie, hãng tin Ukrainian News) – dù chính thức tuyên mình không phải DT nhưng quan hệ rất thân cận với nhà Rotschild và MI6; nhà Rothschild cũng hoạt động ở Kharkov và Dnepropetrovsk với các đầu sỏ A. Yaroslavsky và V. Pinchuk, quyền lợi các đầu sỏ đan xen nhau rất chặt chẽ. [2]

  10 . Oleg Bakhmatyuk (15; $609 triệu);

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Quan sátlúc 09:58 1 tháng 5, 2014

   Theo Bộ Ngoại giao Nga, tỷ phú và nhà tài phiệt người Ukraine Igor Kolomoysky được Kiev bổ nhiệm làm thống đốc vùng Dnepropetrovsk gần đây có những hành động hết sức "vô lý".

   Cấp phó của Kolomoysky, Boris Filatov, vừa công bố khoản tiền thưởng 10.000 USD cho mỗi "lính đánh thuê Nga" bị bắt giữ và bàn giao cho chính quyền, phần thưởng 200.000 USD cho mỗi tòa nhà chính quyền được lấy lại từ tay những người biểu tình đang chiếm đóng.

   Filatov cũng cho biết, các quân nhân tại căn cứ quân sự Mariupol hôm 16/4 đã giết chết ba người biểu tình chống chính phủ và làm hơn 13 người khác bị thương trong vụ tấn công căn cứ này đã được trao thưởng 500.000 hryvnas (43.000 USD)./.

   Xóa
  2. Người Quan sátlúc 10:01 1 tháng 5, 2014

   "Lô độc đắc": 200.000 USD

   Chương trình treo thưởng còn có giá 1.000 USD cho người nộp một khẩu súng máy. "Giải độc đắc" là 200.000 USD cho người đòi ly khai thôi chiếm các trụ sở công quyền.Theo báo Guardian (Anh) nhờ khoản treo thưởng này, gần chục nghi can đã ra đầu thú. Dù cơ quan tình báo chưa thể xác minh nhân thân những người này, biện pháp treo thưởng của thành phố Dnepropetrovsk xem ra có hiệu quả.Không như vùng Donetsk láng giềng, nơi người chống chính phủ đã chiếm các trụ sở công quyền ở ít nhất 10 thành phố, Dnepropetrovsk là thành phố thân Nga. Và dù phe đòi ly khai mở hàng chục chốt kiểm soát trên các con đường cao tốc Donetsk, vệ binh quốc gia Ukraine và tình nguyện quân thân Kiev kiểm soát khoảng 50 chốt quanh Dnepropetrovsk.Tác giả ý tưởng là là nhà thầu bất động sản Boris Filatov, phó thị trưởng Dnepropetrovsk. Ông nói đã chứng kiến những cuộc nói chuyện bàn việc "giải phóng" nhiều trụ sở công quyền. Và chính quyền không có kinh phí, nên nhiều "mạnh thường quân" đã góp tiền thưởng.Ông Filatov còn nói "chương trình săn tiền thưởng" có thể bị xuyên tạc, rằng "chúng tôi đang xúi giục nội chiến, hoặc bọn lừa đảo đang bày trò kiếm tiền, nhưng thật sự chúng tôi sẵn sàng trả tiền để mua hòa bình".Xem ra ý tưởng đã được bắt nhịp: ứng cử viên Tổng thống Sergei Tigipko nói ông ủng hộ việc treo thưởng cho người giao nộp "người xanh" và ông sẵn sàng đóng góp tiền riên cho quỹ thưởng. Trước đây, ông luôn tránh chỉ trích chủ trương của Nga đối với miền đông Ukraine.

   "Đừng có chọc con gấu ấy"

   Dù ông Filatov nói ông cùng các người khác góp tiền cho quỹ thưởng, đa phần tiền thưởng là của Igor Kolomoisky, một đại gia ngành năng lượng và là người giàu nhất thứ ba ở Ukraine. Kolomoisky thân chính phủ Ukraine lâm thời, vừa được Kiev phong làm thị trưởng Dnepropetrovsk hồi tháng 3.Đây không phải lần đầu Kolomoisky rút tiền túi để tặng công cuộc bảo vệ tổ quốc, theo Guardian. Hồi tháng 3, đại gia này "chi hàng triệu đô" để mua bình ắc-quy cho các xe quân sự. Quân đội Ukraine đã phải chịu đựng tình trạng bị bỏ mặc suốt nhiều năm, do tình trạng tham nhũng tràn lan thời Tổng thống Viktor Yanukovych chưa bị lật đổ.Nhà báo địa phương Andrei Bogatyrev nói: có được người giàu nhất trong chính quyền Dnepropetrovsk là một yếu tố giúp ổn định, vì ông Kolomoisky có thể tác động đến từng "tay chơi" trong khu vực, từ trùm mafia đến các chính khách thân Nga: "Ai cũng hiểu ông ấy là một nhân vật nghiêm túc, tốt nhất đừng có chọc con gấu ấy".Ông Filatov còn nói ngoài việc treo tiền thưởng để "mua" hòa bình, lý do chính giúp Dnepropetrovsk tránh được sự bất ổn đang phủ vùng Donetsk là "đối thoại,đối thoại và đối thoại nữa". Ông nói: "Chúng tôi tìm được thời gian nói chuyện với tất cả các thế lực chính trị đại diện cho toàn bộ cuộc sống chính trị quốc gia".Việc thương lượng với các nhóm đòi ly khai tiềm năng rơi lên vai ông Filatov, người vừa thuyết phục được khoảng 20 nhóm thân Nga ký một thỏa thuận không vi phạm luật pháp, không cổ động chủ nghĩa ly khai.Đổi lại, họ có văn phòng ở trụ sở chính quyền, quyền tiếp cận giới báo chí và quyền giám sát các căn cứ quân sự, để bảo đảm không có phần tử cực đoan dân tộc chủ nghĩa rèn luyện ở đó.Ông Filatov khoe: từ phái tân phát xít đến các cựu binh Liên Xô đều ký thỏa thuận này: "Tôi khôn thể nói là chúng tôi mua họ. Đó là một sự phối hợp của sự tự do ngôn luận, đưa ra những lời hứa cùng đe dọa sự trừng phạt.Họ sẽ không chiếm trụ sở công quyền nếu họ có ghế ngồi trong đó".Kết quả của chương trình "phủ đầu" này: các cuộc phản đối thân Nga đã giảm ở thủ phủ này, nơi mà các "titushki" (người ủng hộ ông Yanukovych) từng đánh nhau với phe ủng hộ chính phủ lâm thời hồi tháng 2. Hồi tháng 3, phe thân Nga từng đốt lều của phe thân Kiev và toan kéo cờ Nga ở tòa thị chính, nhưng nay xe,bảng quảng cáo và lan can nhà dân quanh thành phố đều treo cờ Ukraine.

   Xóa
 4. Vì vụ treo thưởng bắt quân ly khai này mà Kolomoysky đã phải từ bỏ văn phòng nhà băng Privat-Bank ở Donetsk. Quân ly khai tràn vào đây khá dễ dàng không gặp phải chống đối nào.

  https://www.youtube.com/watch?v=aZuIDCOqPuM

  Trả lờiXóa
 5. Ai dịch hộ tôi bài này chút nào.
  Trình Tiếng Nga của mình tậm tịt.
  ===
  Số phận Nhà nước có thể quyết định trong 10 ngày tới: Ukraina trước những ngày lễ tháng Năm


  "Судьба государства может решиться в ближайшие 10 дней": Украина накануне майских праздников
  Заместитель секретаря Совнацбеза Украины Виктория Сюмар. Иллюстрация: obozrevatel.comЗаместитель секретаря Совнацбеза Украины Виктория Сюмар. Иллюстрация: obozrevatel.com

  Во вторник, 29 апреля, назначенная нынешней де-факто властью заместитель секретаря Совета национальной безопасности и обороны Виктория Сюмар заявила журналистам: "Мы приближаемся к критическому порогу - это майские праздники. Это 1 мая, которое носит отголосок советского праздника, 9 мая, символом которого является георгиевская лента, и 11 мая, на которое планируется так называемый референдум в Донецке и в Луганске. Это критические даты, во время которых возможны многочисленные провокации". По факту она повторила заявления своего начальника Андрея Парубия - он уже не раз обещал "оживление" именно на майские праздники. Причем, вероятно, что дестабилизация будет по всем фронтам.

  Луганск. Накануне майских свое веское слово сказал уже второй взбунтовавшийся восточный регион. Накануне в течение нескольких часов активисты взяли под контроль здание облгосадминистрации, пошли на штурм МВД и прокуратуры. В результатее начальник областной милиции Владимир Гуславский был вынужден написать заявление об отставке. Вместо него назначили народного начальника милиции - Анатолия Науменко. Более того, активисты договорились и с бойцами "идеологически правильной" Нацгвардии - им создали зеленый коридор для эвакуации. Те - без единого выстрела покинули здание УВД, перед этим сложили оружие.

  Харьков. После покушения на Геннадия Кернеса в городе однозначно усиливается угроза дестабилизации на майские. После Луганска может сработать принцип домино и весь Восток, включая относительно спокойный до этого Харьков, "посыпется". Недаром уже пошли слухи о том, что покушение на себя Кернес использовал для того, чтобы уехать из страны. Тем более, что ударные группировки местных проукраинских сил - болельщики-ультрас харьковского "Металлиста" 2 мая пообещали приехать в Одессу. Харьковская команда сойдется с одесским "Черноморцем", а в Одессе возможны столкновения, в том числе и с участием харьковских бойцов.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. В Запорожье суд запрещает все митинги до середины мая, а мэр заявляет - все кто выйдут с политическими лозунгами будут восприниматься как провокаторы. "А все, кто в Запорожье выйдет на 9 мая с политическими флагами - политические провокаторы. Мы должны поклониться ветеранам, которые спасли мир от немецко-фашистского нашествия, еще раз вспомнить их боевой подвиг и самоотверженный труд" - заявил городской голова Запорожья Александр Син.

   В Донецке же продолжается война против одного из самых упорных оставшихся феодалов Украины - Игоря Коломойского. Устав жечь банкоматы "Приватбанка", протестующие в Горловке захватили несколько его же инкассаторских машин. Ранее в Донецке штурмовали офис "Приватбанка".

   Не спокойно и в Киеве. 29 апреля на Майдане - снова драка и снова стрельба между участниками Майдана. Вечером здесь началось факельное шествие в память о погибших в Небесной сотне. Среди них были как сторонники "Правого сектора", так и члены Социал-националистической ассамблеи. Однако при подходе к Майдану их встретила местная "самооборона" - не договорились. В результате завязалась драка. Дело дошло даже до стрельбы.

   Видимо, прочувствовав существующее напряжение, депутаты Верховной рады 29 апреля провели бессмысленное заседание, не решив ни вопрос конституционной реформы, ни вопрос референдума, и разошлись на майские каникулы - до 6 мая. Многие, вероятно, покинут страну, впавшую в хаос. При этом у официального Киева продолжают сдавать нервы - иначе объяснить действия киевской власти невозможно. Так, де-факто и.о. президента Александр Турчинов в сердцах пообещал уволить всех правоохранителей на Востоке страны. "Я требую от министра внутренних дел уволить руководителей областных управлений внутренних дел в Луганской и Донецкой областей. Будут освобождены от должностей все представители силовых структур на местах, которые не способны выполнять свои профессиональные обязанности", - заявил Турчинов. Фактически это означает, что все силовики, которые не стреляли по протестующим, начиная от местной милиции, заканчивая Нацгвардией, которая согласилась освободить здание УВД в Луганске - подлежат увольнению. Наиболее вероятный вариант последствия таких действий - у протестующих на Востоке появятся сотни новых подготовленных бойцов с оружием.

   При этом руководителей силового крыла попросту нет в Киеве. Де-факто министр внутренних дел Арсен Аваков и де-факто генеральный прокурор Олег Махницкий весь вторник провели в Лондоне, где пытались договориться о розыске денег, вывезенных из Украины прошлой властью.
   Свободная пресса

   Заложник политического гетто
   Сланцевые фантазии «незалежной»

   Все вышеперечисленные негативные факторы понимает и Киев. Именно поэтому достаточно высок риск того, что на майские праздники де-факто украинская власть продемонстрирует жест отчаяния и попытается устроить тотальную зачистку Юго-Востока. Соответствующие сообщения в виде инсайдерской информации уже проникают в отдельные СМИ.

   Таким образом выходит, что фактически судьба государства Украина может решиться в ближайшие 10 дней - начиная с первомайских праздников и заканчивая 11 мая.

   Подробности: http://www.regnum.ru/news/polit/1797177.html#ixzz30QpAR58N
   Любое использование материалов допускается только при наличии гиперссылки на ИА REGNUM

   Xóa
 6. Ai giỏi tiếng Nga thì vào trang này cập nhật rất nhiều tin hay:
  http://www.odnoklassniki.ru/bitvazasvy

  Hôm qua, ngay tại Thủ đô Kiep xảy ra nhiều cuộc biểu tình.
  Có cuộc biểu tình bao vây trụ sở Chính phủ.
  Có cuộc biểu tình của Cánh phải thì bao vây Tòa nhà quốc hội.
  Cuối giờ chiều, khi Thống đốc Kolomoysky bước ra khỏi cuộc họp ở đây, những ng biểu tình đã xúm lại đề nghị:
  - Ông cứ chi tiền đi! Ông chi bao nhiêu tiền để chúng tôi xông vào quốc hội bắt hết những kẻ phản động ly khai- đại biểu quốc hội...

  Trả lờiXóa
 7. http://www.liveinternet.ru/tags/%F3%EA%F0%E0%E8%ED%E0/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://img0.liveinternet.ru/images/attach/c/0/112/562/112562944_yulka.jpg

   Xóa
 8. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 18:02 1 tháng 5, 2014


  Nga quan ngại về "những tuyên bố quân phiệt" của Ukraine

  (Vietnam+) lúc : 01/05/14 06:15

  Nga Ukraine
  Xe tăng của quân đội Ukraine (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Ngày 30/4, Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ quan ngại về "những tuyên bố quân phiệt" từ Kiev sau khi quyền Tổng thống Ukraine Oleksander Turchynov nói rằng quân đội nước này đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ đề phòng Nga xâm lược.

  Bộ trên nêu rõ: "Chúng tôi yêu cầu Kiev ngay lập tức ngừng ngôn từ khoa trương hiếu chiến, vốn nhằm mục đích đe dọa nhân dân của chính họ".

  Theo bộ này, chính quyền Ukraine cần kiềm chế không dùng vũ lực và khởi động đối thoại chính trị./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 18:03 1 tháng 5, 2014


   Bộ Quốc phòng Ukraine phủ nhận kế hoạch tập trận ở Kiev

   (Vietnam+) lúc : 30/04/14 22:57

   Ukraine
   Xe bọc thép của quân đội Ukraine (Nguồn: AFP/TTXVN)

   Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định không có kế hoạch tổ chức tập trận tại thủ đô Kiev vào đêm 30/4, trái với tuyên bố trên trang web của chính phủ và chính quyền thành phố này trước đó.

   Bộ trên nêu rõ: "Tất cả nhân sự và vũ khí vẫn đang ở vị trí thường trực và sẽ không tiến hành tập trận tại Kiev".

   Trả lời khi được hỏi về sự mâu thuẫn trong thông tin nói trên, 2 nguồn tin an ninh cho biết lực lượng bảo vệ tổng thống và các quan chức chính phủ cấp cao sẽ tiến hành diễn tập tại thủ đô Kiev./.

   Xóa
 9. Ông Ermek Taichibekov Ермек Тайчибеков treo thưởng 1 triệu rup cho cái đầu của Thống đốc Igor Kolomoysky
  --------
  Награда 1 млн руб за голову Коломойско 01.05.2014 Донецк Славянск Харьков захват новости Украина
  Предприниматель из Казахстана Ермек Тайчибеков на своей страничке в социальной сети Facebook объявил о награде в 1 млн рублей за устранение или поимку губернатора Днепропетровской области Игоря Коломойского.
  Сразу после получения доказательств бизнесмен готов перечислить "грант, гонорар, премию" на любой банковский счет. При этом бизнесмен установил ограничение по времени на "охоту" - поймать губернатора необходимо до 1 мая этого года, передает LifeNews.
  Reward of 1 million rubles per head Kolomoysky Donetsk Kharkiv capture Slovyansk News Ukraine
  Награда 1 млн руб за голову Коломойско 01.05.2014 Донецк Славянск Харьков захват новости Украина
  https://www.youtube.com/watch?v=ikQBInVHljU

  Trả lờiXóa

 10. В Днепропетровске объявлена мобилизация сторонников «Правого сектора»

  Так называемый «штаб национальной защиты Днепропетровской области» объявил сегодня полную мобилизацию «полка национальной защиты».
  01 мая 2014, 19:26

  Как говорится в материале, размещённом на сайте «Правого сектора», мобилизация началась сегодня в 15:00 по местному времени (16:00 мск). По данным ИТАР-ТАСС, всем сторонникам дано указание «связаться с сотниками и прибыть в полном боевом снаряжении в здание Днепропетровского ГУ МВД Украины».

  «В МВД пообещали вооружить ополченцев и предоставить технику для передислокации на восточную границу области», - говорится на сайте радикальной организации. По имеющимся данным, сейчас к зданию областного управления МВД прибыли около 300 добровольцев.

  Оригинал статьи: http://russian.rt.com/article/30205#ixzz30Tm8myTq

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại Dnepropetrovsk Днепропетровск công bố lệnh tổng động viên các tay súng từ Cánh phải.
   Bộ Nội vụ Ukr sẽ trang bị vũ khí và các thiết bị cần thiết cho họ.
   Hiện giờ trong khu nhà của Sở Công an tỉnh có gần 300 chiến binh Cánh phải.

   Xóa
 11. Mình thích đọc những trao đổi, thảo luận ở đây:

  http://www.km.ru/forum/world/2014/04/30/protivostoyanie-na-ukraine-2013-14/738867-strannye-soobshcheniya-idut-iz-kieva

  Trả lờiXóa
 12. Nguồn tin: cuộc tấn công vào các địa điểm do lực lượng dân quân chiếm đóng ở Ukraina sẽ bắt đầu vào ngày mồng 2 tháng Năm.

  Vai trò lãnh đạo chiến dịch đặc biệt tại đông nam Ukraina đã được chuyển giao từ Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov sang người đứng đầu Cục an ninh Ukraina, ông Valentyn Nalyvaychenko, ngày 2/5 dự kiến sẽ có một cuộc tấn công vào các địa điểm nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng dân quân ở phía đông của Ukraine, nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang của Ukraine cho biết.

  " Theo quyết định của ông Turchinov, bộ trưởng Bộ nội vụ đã bị cách chức khỏi cương vị lãnh đạo chiến dịch" - nguồn tin của hãng RIA Novosti cho biết. Nguồn tin cho biết, quyết định được đưa ra sau cuộc thất bại ở giai đoạn đầu tiên.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_01/271875785/

  Trả lờiXóa