Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014

Gửi VietNamNet: ĐỐC BÌNH BỐC THUỐC

Vừa rồi, mục Tuần Việt Nam (VNN) có giới thiệu bài viết của ông Lê Quang Bình, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường (iSEE) về giải pháp cho đất nước trong bối cảnh xung đột Việt Trung hiện nay.
*****
Đốc Bình- chuyên tình dục đồng giới
Trước hết cần phân biệt ông Lê Quang Bình (iSEE) này với một ông Lê Quang Bình khác, là tiến sĩ Vật lý, một nhà khoa học danh giá hơn nhiều, đang định cư tại Mỹ.
Phần đầu bài viết của ông Lê Quang Bình (iSEE) phân tích thế kẹt của Việt Nam trong tình hình hiện nay, nghe cũng có lý:  
"Như vậy, nếu Việt Nam nghiêng về Trung Quốc thì việc mất Biển Đông và lệ thuộc vào họ là điều nhãn tiền. Còn Việt Nam nghiêng về phía Mỹ thì tự biến mình thành tuyến đầu chống Trung Quốc, đẩy dân tộc vào nguy cơ xung đột nhiều rủi ro."
Tuy nhiên, ở phần sau, giải pháp chữa trị mà ông Đốc Bình đưa ra đã gặp khá nhiều phản ứng gay gắt từ các vị lang băm khác (như tôi chẳng hạn) trên lề... mạng:
"Rõ ràng Việt Nam cần tự thoát khỏi thế kìm kẹp này bằng cách tự đổi mới mình. Là nước nhỏ trong tranh chấp, Việt Nam nhận được sự cảm thông toàn cầu trước o ép từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên, thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc. Vì vậy, sự cảm thông với Việt Nam chưa vững chắc vì không dựa trên nền tảng giá trị chung. Việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ. Khi đó, sự ủng hộ Việt Nam sẽ mạnh hơn nhiều, vì bên cạnh tính hợp pháp của chủ quyền Việt Nam có ở Biển Đông, lợi ích kinh tế, đầu tư, và tâm lý nghi ngờ và e ngại Trung Quốc, nền tảng giá trị sẽ là điểm tựa cho việc bênh vực Việt Nam."
Đằng sau cái đơn thuốc khá mập mờ như trên, người ta vẫn đọc ra được ý đồ (giải pháp) của quan Đốc, có thể “dịch” ra như sau: Vạn sự là do nước ta chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với  ba Tàu, nên sự cảm thông của thế giới là không vững chắc. Muốn có sự cảm thông vững chắc với thế giới thì phải ...
Nói cho nhanh, theo ông Đốc Bình, thì nguồn gốc sinh ra “bệnh” ở đây chính là từ  cái “tư tưởng và ý thức hệ” hiện nay. Và giải pháp mà ông đưa ra là, “cắt” béng nó đi...
Khoan hãy xét việc ông Đốc Bình kê đơn chẩn bệnh đúng hay sai, nhưng, chẳng cần phải theo học nghề Y, ai cũng biết rằng người ta chỉ có thể làm phẫu thuật khi đã chuẩn bị lâu dài để có một thể trạng tốt.
Hơn nữa, liệu có thể có chuyện đè con bệnh ra, cắt một nhát, vất bỏ cái “tư tưởng và ý thức hệ” hiện hữu đi, mà con bệnh còn sống, hơn thế, lại khỏe ngay và luôn?
Đốc Bình cũng thừa biết làm gì có phép màu ấy, cho nên ông mới muốn thay thế cái “tư tưởng và ý thức hệ” hiện hữu bằng một cái “tư tưởng và ý thức hệ” khác (khác chứ không hề mới), đó là thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển ....
Nói toẹt ra, cái “khác” đó chính là dân chủ kiểu Mỹ, tức đa nguyên, đa đảng...
Tức là, lại nghiêng về phía Mỹ.
Bỏ mẹ thật, nếu nghiêng về phía Mỹ thì (lại) tự biến mình thành tuyến đầu chống Trung Quốc, đẩy dân tộc vào nguy cơ xung đột nhiều rủi ronhư chính quan Đốc đã phán ở phần trên.
Vậy thì phép hoán trị của ông Đốc Bình chả khác đếch so với cái đơn thuốc “phúc thống phục nhân sâm” của cụ Lang Cả Tòi ngày xưa! Nguy tai!  
Bởi thế, tôi mới phải lò dò hỏi thăm đến Viện nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường (iSEE), nơi quan Đốc đang làm Viện Trưởng.
Viện iSEE nghiên cứu những gì về kinh tế, xã hội và môi trường và có ích dân lợi nước hay không thì tôi chịu, không biết. Trên trang Web của Viện này chỉ cho thấy nó được lập ra để bảo vệ (1) là người dân tộc thiểu số và (2) là các nhóm tình dục thiểu số (đồng tính, song tính,chuyển giới và liên giới ...) và hình như (2) mới là mục tiêu chủ đạo của iSEE.
Và, quan trọng hơn cả, đó là một tổ chức phi chính phủ (NGO). Mà NGO, thì nó nhận tiền của ai và làm gì, thì CACC biết quá đi rồi.
Thảo nào?

109 nhận xét:

 1. Chủ nhà nên gửi các bài đã đăng đến Tổng biên tập báo Vietnamnet và các cơ quan có trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi cái gì? Sao phải gửi? Bài báo đấy không đúng quan điểm của cu nên cu nổi nóng à? Đúng là bản chất CS, không theo ý mình thì cần phải tiêu diệt. Tỉnh lại đi, nhà nước bây giờ bắt đầu hoàn thiện dân chủ dần dần rồi, không độc đoán như xưa nữa đâu. Tự do bày tỏ quan điểm được pháp luật công nhận nhé.
   PS: Cả thế hệ thanh niên bây giờ rất ngổ ngáo, ngứa mắt là đâm chém nhau, không tại nền GD thì là do cái gì? Toàn dạy tiêu diệt, đấu tranh giai cấp...

   Xóa
 2. Chúng ta không muốn đối đầu với TQ, bởi chính người TQ đã nuôi dưỡng, đào tạo những bậc cộng sản tiền bối và cả ĐCS cũng thành lập và hoạt động những ngày đầu tiên ở TQ. Nhưng chính TQ buộc chúng ta phải cầm súng mặc dù chúng ta không muốn. Chính họ đã đẩy chúng ta phải chống lại họ chứ chúng ta không hề muốn.
  Ý kiến của ông Bình cũng chỉ là 1 ý kiến cá nhân bởi luật pháp VN cho phép "tự do bày tỏ chính kiến", một số ý kiến cũng đáng ngẫm như: "tự đổi mới mình, cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ.."
  Kể cả việc suy luận ý kiến đó là đa đảng, đa nguyên...kiểu Mỹ cũng cần suy ngẫm. Nơi sản sinh chủ nghĩa độc đảng như Nga hay Đông Âu cũng đều đã đa đảng tranh cử, ĐCS các nước này được phép tranh cử tự do nhưng dân họ không chọn lại, đương nhiên dân Đông Âu, Nga..không ngu. Và ngay cả TQ cũng có nhiều đảng tham gia xây dựng đất nước chứ không chỉ ĐCS. Rõ ràng độc quyền không thể kích thích sự phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn đấy, nếu VN phải cầm súng chống lại TQ là do chính TQ gây nên chứ không phải chúng ta. Nếu buộc phải liên minh với cựu thù như Nhật, Hàn, Mỹ để chống lại kẻ xâm lăng thì chúng ta cũng nên làm. Quan trọng là ý lãnh đạo cấp cao thế nào thôi. Tôi thấy Nhật Bản, Mỹ chả có gì xấu mà phải tẩy chay họ cả (đừng lôi lịch sử ra nhé, lịch sử là lịch sử, không phải hiện tại).

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Tay lý toét này được cái nói vớ vẩn, ai nói Tàu nhiều đảng? Mơ tưởng à?

   Xóa
  4. Lý toét nói đúng đấy ông nặc ạ.

   Xóa
  5. Các đồng chí thật là kém hiểu biết. TQ có gần chục chính đảng hoạt động hợp pháp. Tất nhiên là lãnh đạo đất nước thì vẫn là Đảng CS TQ rồi.

   Cái này cũng có thể coi là 1 tiền đề tốt nếu 1 ngày ĐCSTQ chán mùi máu, muốn buông đao thành Phật. Tầm nhìn của họ xa hơn tầm nhìn các đồng chí Lãnh tụ của ta vô cùng tận. Bảo sao dù được ĐCSTQ sinh ra, nuôi dạy và luôn học theo nhất cử nhất động của ĐCSTQ nhưng Đảng ta mãi vẫn cứ bết bát!

   Xóa
 3. Tại sao VN lại cứ nhứt định phải chui vào cái rọ Mỹ hoặc China như những tên trí thức điếu đóm cho chúng chỉ vẽ một cách ngu dại như thế.

  VN chẳng cần phải liên kết với phe nào hết vì ngoài Mỹ, China, còn có Nga Sô, Ấn Độ, ASEAN, Trung Đông ... mình cứ kéo họ vào làm ăn chung để cùng nhau hưởng lợi thì China cũng chẳng dại dì đi gây sự với VN khi thấy mình chẳng tham gia vào liên minh bao vây họ.

  Cái chính trị cao nhứt cho nước mình là đếch để anh nào lợi dụng thì đất nước mới có hòa bình để phát triển.

  Ngu dại dì mà đi với thằng này để gây oán chuốc thù với thằng khác?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có đồng minh đủ mạnh mới khiến TQ ngán thôi. Nga khác xưa rồi, Nga với TQ đang bắt tay nhau, tập trận cùng nhau ở biển Hoa Đông, ủng hộ nhau nhiều vấn đề trên thế giới. Ấn độ là OK rồi, Nhật, Hàn, Asean...cũng đều là đồng minh của Mỹ.
   Bạn nói: "China cũng chẳng dại dì đi gây sự với VN khi thấy mình chẳng tham gia vào liên minh bao vây họ" là sai rồi. Xưa nay ta đều 1 lòng với TQ vậy mà chúng luôn luôn gây sự và bây giờ là xâm lăng rồi. Mình không đi với thằng này để gây thù với thằng kia mà chính TQ đang đẩy ta xa TQ để gần các nước khác hơn.

   Xóa
  2. Đồng minh đủ mạnh như ngụy SG có giúp nó giữ được Trường Sa và Hòang Sa (cho Mỹ) không? Có gíup nó tồn tại không?
   Đồng minh đủ mạnh như Grudia có giúp nó không bị mất 1/3 lãnh thỏ không?
   Đồng minh đủ mạnh như Ucraina có giúp nó không mất Cờ-rưm không?
   Đồng minh đủ mạnh như Balan 1939 có giúp nó không bị xóa tân trên bản đồ thế giới mà sau đó nhờ có LX mới lấy lại tên không?

   Xóa
  3. @ Trần Vinh:
   Hiệp định 1972 không cho phép quân Mỹ can dự ở VN nữa. Tóm lại Mỹ thua VNDCCH khi VNDCCH buộc Mỹ phải rút quân khỏi VN.
   Gruzia, Ucraina được Mỹ ủng hộ chứ đừng đánh tráo khái niệm đồng minh quân sự.
   Balan bị Đức tấn công chính là sự phản bội của Liên Xô. Xin đọc kỹ lịch sử. Nhất là phần sử không được nhắc đến hoặc giấu đi.

   Xóa
  4. Lão Vinh lại nhìn lịch sử để đánh giá tương lai à? Cứ nhìn lịch sử thì ai dám động đến Mông Cổ, La Mã...

   Xóa
  5. Ba Lan thời đầu chiến tranh TG 2 không phải là đồng minh của LX nên chuyện Đức - LX chia đất Ba Lan không có có thể nói là phản bội. Thật ra một mình Đức cũng dư sức đánh bại Ba Lan, nhưng Đức ký hiệp ước vì không muốn LX liên minh với nước Anh chống lại Đức. Thời đó Churchill chủ trương liên minh với LX chống Đức, nhưng ông ta chưa lãnh đạo chính phủ Anh. Đến khi Đức phản phé tấn công LX thì Anh lập tức liên minh với LX chống Đức.

   Xóa
 4. Mấy cái tên trí thức kiểu "chồn lùi" có biết rằng xung đột giữa các cường quốc hiện nay chỉ là nhứt thời khi quyền lợi chia chác giữa họ chưa được thỏa thuận.

  Một khi họ thương lượng xong với nhau thì những anh cắc ké mằm trong liên minh của bất cứ phe nào sẽ bị vứt bỏ như cái mền rách ... ở đó mà đi điếu đóm với phe này để chống lại phe kia.

  VN mình là một dân tộc thông minh đâu có làm ba cái trò con tiều ngu xuẩn đó mà cái đám trí thức chồn lùi bày đặt đánh đĩ cái lỗ miệng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm Nặc danh20:28 này do sách LS của chế đọ XHCN dạy. Nếu đúng thì đúng trong lịch sử, không phải hiện tại. Thế giới đã đổi thay, có những cái ngày hôm qua đúng nhưng hôm nay không đúng. Hôm qua VN TQ là đồng minh nhưng hôm nay không phải. Hôm qua Nhật là kẻ thù nhưng hôm nay không phải. Giải thích quanh quẩn vẫn là: TQ dù có làm gì nhưng chúng ta không bao giờ liên minh chống lại họ cả. Đấy là tư tưởng đại cường đối nghich với tư tưởng nhược tiểu khi phải liên minh với nước khác. Hô hô.

   Xóa
  2. Nặc 20:28 Ngày 21 tháng 05 năm 2014 lại lôi đi lôi lại luận điệu cũ rích trong SGK à?

   Xóa
  3. Những tên cuồng Mỹ chỉ biết hot dog của Mỹ là thơm chớ biết quái gì về chính trị thế giới mà bày đặt sủa hăng thế?

   Mới được chúng bố thí cho chút cơm thừa canh cặn mà cứ nhứt định VN phải làm tôi tớ cho phe này mới chống lại được phe kia thì thật là con cẩu nó cũng chê.

   Lúc nào cũng chỉ cái luận điệu một chiều kiểu chỉ thích đi làm nô tài cho thiên hạ.

   Dân mình mà rặt những thứ này thì đất nước làm sao khá nổi?

   Thiết là ngu hết biết luôn!

   Xóa
  4. Thời thế thay đổi nhưng quy luật nó ko đổi bạn à,thật điên rồ khi có ý định liên minh với mỹ,vì nếu lấy tq làm đối tượng thì nước mà ta có thể hợp tác chặc chẽ là nhật và ấn mà thôi.vì với 2 nước này sự sống chết của vn có liên hệ chặt chẽ đến sự tồn vong của họ.với mỹ vn chỉ là giá trị gia tăng ,khi cần có thể bỏ qua để giữ cho ko bị thiệt hại thêm. Ấy là trong trường hợp tq ko cho ta sự lựa chọn nào khác.còn hiện tại và ngân hạn. Vẫn nên trung lập trong thế hợp tác ngày một sâu rộng với các nước kể cả tq

   Xóa
  5. Trong lúc đất nước đang đứng trước những thử thách cam go này thì mỗi bài viết, một lời nói sai lệch sẽ rất nguy hiểm. Cần tẩy chay ngay những "Chí thức" rởm này, khi mà tư tưởng không nhất quán, nhập nhằng giữa chính và tà.

   Xóa
  6. TQ càng ngày càng xâm lấn, VN cứ phản đối và không dám liên minh vì sợ bạn vàng phật lòng là tư tưởng đại cường á.? Hô hô...em ngả mũ với các anh.

   Xóa
 5. Hoan hô ông Lê Quang Bình!
  Nhân Dân luôn ở bên ông!
  Hế hế hế...!!!

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng sau bài này, Lê Q Bình đủ gạch đá xây nhà!

  Trả lờiXóa
 7. Báo chí cách mạng đàng khoe ầm ĩ việc Mỹ hứa cho CSB của ta mấy chục trẹo đô kia kìa. Các đồng chí dư luận viên liều liệu cái mồm mà chửi Mỹ nhé. Nhỡ người ta tự ái không cho nữa là Đảng ta phạt các đồng chí khốn khổ đấy! Lúc đấy đừng có mà tự vả miệng, trách mình ngu, cái mồm làm khổ cái thân! Hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngứa mồm thì rúc đầu vào hố xí mà hốc cứt con chó hoang có nicjk Vodka nhé, đừng sủa bậy nghe chán tai lắm rồi = Địt com mẹ mày

   Xóa
  2. Báo chí đăng tin bình thường giống như đăng tin trộm cướp đĩ điếm vậy thôi chứ mấy chục triệu đô có gì mà khoe.

   Xóa
  3. Đồng chí Nặc 1 thì quá văn hóa còn đồng chí Nặc 2 thì một là quá giàu, hai là quá ngớ ngẩn để biết "triệu đô" lớn như thế nào.

   Nhưng tóm lại là cả 2 dồng chí đều ngu! Hehe

   Xóa
  4. Đề nghị các đồng chí DLV thực hiện nếp sống văn minh,phát biểu có văn hóa.Nhân dân đang đánh giá chúng ta đấy.Trước khi nói điều gì cần phải bình tĩnh,bỏ tất cả những thứ dơ bẩn trong mồm ra.Chúng ta không còn ở trong rừng như ngày xưa nữa,giờ chúng ta có giày dép tử tế rồi,đi xe máy vi vu rồi...

   Xóa
  5. Bạn Vodka thân mến, cái này tôi nói rồi, xin được nhắc lại, không phải chúng ta không kết bạn với ai, mà không ai kết bạn với chúng ta. Cái này không phải lỗi của chúng ta mà là lỗi của họ. Kết bạn với Mỹ? Tốt, quá tốt nữa là đằng khác. Kết bạn với Nhật, với Ấn, với Phi? Cũng tốt nốt. Nhưng họ có chịu kết bạn với ta không nếu ta không có cái trao đổi lại với họ. Theo bạn chúng ta có gì để trao đổi lại với họ? Bạn nói thử nghe coi.

   Xóa
  6. Chúng ta có tình hữu nghị và mong muốn hòa bình đồng chí Yêu VN ạ hehe. Chưa kể ta còn có thể giúp các nước nó 1 lượng lớn lao động giá rẻ được xuất từ VN.

   Xóa
 8. Bài của ông Lê Quang Bình đã có 971 người thích ,34 người không thích,34000 người thích trên Facebook.Không ngạc nhiên khi thấy các bạn DLV la oái oái,nhảy tưng tưng,he he.Con số biết nói các bạn ơi.Không nên coi thường người đọc.

  Trả lờiXóa
 9. Thấy báo đăng hình ông Phạm Bình Minh điện cho ông John Kerry.Điện thoại có cắm dây đàng hoàng không như lần trước đâu nha..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điện thoại cho Mỹ rồi thì sao?

   Bộ bọn lái súng chúng nó cắn được VN mình hay sao mà sợ? Hay là bị chúng nó lôi lũ Khựa ra hù cho té đái trong quần?

   Chỉ có cái bọn nô tài được hưởng chút cơm thừa canh cặn suốt ngày đồng chí đồng choét mới sợ China và Mỹ chớ VN mình coi chúng ra cái thớ gì?


   Các cụ cờ vàng và lũ rận lộn sòng này thì chỉ thích đi làm nô tài cho thiên hạ ... người ta khinh cho như chó ... mà lại sủa tối ngày trên khắp các forums thì ngàn đời cũng chẳng ai thèm để ý đến ... Những quân lộn sòng này đừng có mà nằm mơ.

   Gặm vài cục xương bộ danh giá lắm sao mà không biết nhục?

   Nước nào cũng vậy thôi, đàng hoành tử tế thì mình kết thân con giở thói láu tôm láu cá ra thì đừng hòng!

   Xóa
 10. Lại viện trưởng của một viện trong cái Liên hiệp hổ lốn

  Trả lờiXóa
 11. Một số người muốn VN liên minh với Nhật, Hàn, Mỹ ?
  Liệu Nhật, Hàn, Mỹ có hy sinh quyền lợi của mình vì VN không?
  VNCH có Mỹ mà còn mất Hoàng Sa kìa, thấy không?
  Philipin có Mỹ mà vẫn mất đảo kìa, thấy không?
  Đừng có nhắm mắt nói liều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi là dư luận viênlúc 07:49 22 tháng 5, 2014

   Nước nào cũng đặt quyền lợi của họ lên trên, khi cần thì họ liên minh, khi mặc cả có lợi thì họ bán đứng mình.
   Tốt nhất là Việt Nam tự cứu mình, trên tinh thần độc lập tự chủ, làm bạn với tất cả các nước, ai giúp được gì thì rất trân trọng, không liên minh quân sự nào cả.

   Xóa
  2. Nhật, Hàn còn sợ TQ khiếp vía.
   Mỹ cũng bắt đầu run sợ trước TQ ngày càng hùng mạnh. Dự báo không lâu nữa kinh tế TQ còn vượt Mỹ.
   Hỡi những kẻ khi đất nước lâm nguy thì chỉ biết nghĩ ngay đến chuyện dựa vào nước này nước nọ, Hãy thức tỉnh đi!

   Xóa
 12. Mấy ông rận xĩ chấy thức trên kia cho rằng trên VietNamNet có bao nhiu like bài của đốc Bình thì đó là "lấy phiếu tín nhiệm"?
  Ngây ngô quá, VietNamNet không thể can thiệp sao?
  Cái quan trọng là các ông không chịu dùng cái đầu của mình mà phân biệt đúng/sai.

  Đốc Bình đã mâu thuẫn với chính mình mà các ông ko nhận ra?
  Trên cùng ông viết:
  ------
  "Như vậy, nếu Việt Nam nghiêng về Trung Quốc thì việc mất Biển Đông và lệ thuộc vào họ là điều nhãn tiền. Còn Việt Nam nghiêng về phía Mỹ thì tự biến mình thành tuyến đầu chống Trung Quốc, đẩy dân tộc vào nguy cơ xung đột nhiều rủi ro."
  ------
  Và dưới đó ông kê toa vẫn nghiêng về Mỹ...
  Loại Đốc tờ này lẽ ra phải dẹp bỏ đi!
  Nga và Putin làm rất mạnh với NGO. VN nên học tập. Dẹp bỏ mấy cái viện vớ vẩn này đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Đốc tờ Yêu mới đến với Google.tienlang?

   Xóa
  2. Ông Đốc tờ có bằng chứng nào cho thấy Vietnamnet "can thiệp" (manipulate) các số liệu,ý kiến của người đọc không?
   Nếu không tôi coi số lượng người 974+34=1008 là một không gian mẫu(sample space) của một cuộc thăm dò ý kiến.Kết quả là: 974/1008=96,6% ý kiến ủng hộ.

   Xóa
 13. Bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ thiêng liêng của tất cả những ai mang dòng máu Việt. Thế nhưng để bảo vệ được chủ quyền thì trước hết phải có nhận thức đúng. Nhận thức quyết định hành động. Nhận thức lệch lạc thì sẽ không thể bảo vệ chủ quyền, thậm chí còn gây hại cho chủ quyền Tổ quốc. Trong bài này xin chỉ ra mấy điểm lệch lạc, ấu trĩ về nhận thức liên quan tới việc bảo vệ chủ quyền hiện nay.

  Trước hết đó là quan điểm đòi sử dụng biện pháp quân sự để đối phó với Trung Quốc trong lúc này. Quan điểm này đã phân tích nhiều, xin đọc lại các bài trên Page

  Nhận thức thứ hai là cần phải tuyệt giao với Trung Quốc, cắt đứt tất cả quan hệ với Trung Quốc. Quan điểm này không giúp ích gì cho bảo vệ chủ quyền trái lại có thể có thể gây tổn hại cho lợi ích dân tộc vào lúc này. Vì sao?

  Cần biết rằng trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, quan hệ gắn bó, phụ thuộc lẫn nhau giữa các nước hết sức chặt chẽ, nhất là trên lĩnh vực kinh tế. Hiện nay Việt Nam ta và Trung Quốc có quan hệ kinh tế khá chặt. Xuất siêu của Việt Nam chủ yếu là sang Trung Quốc. Trung Quốc cũng là một thị trường lớn của nhiều ngành kinh tế Việt Nam, nhất là nông nghiệp. Nếu bây giờ ta “tuyệt giao” với Trung Quốc thì trước hết chính chúng ta mới là người chịu thiệt, nhất là trên lĩnh vực kinh tế. Thử tưởng tượng Trung Quốc đóng cửa khẩu, dừng nhập khẩu nông sản của bà con ta thì đời sống nhân dân điêu đứng thế nào? “Tuyệt giao” Trung Quốc cũng có thể bị ảnh hưởng nhưng người bị ảnh hưởng nhiều hơn sẽ là Việt Nam vì Trung Quốc là nước lớn còn chúng ta là nước bé.

  Với lại hiện nay các doang nghiệp Trung Quốc cũng đang đầu tư khá nhiều vào Việt Nam. Tuyệt giao với Trung Quốc nghĩa là chúng ta đánh mất nguồn đầu tư này kéo theo hàng nghàn công nhân mất việc làm, đóng góp cho GDP sụt giảm.

  Như vậy nếu theo quan điểm này thì chính chúng ta sẽ là người thiệt, tự gây khó cho nền kinh tế chúng ta. Kinh tế suy yếu thì sẽ không thể có tiềm lực để bảo vệ chủ quyền. Hơn nữa kinh tế suy yếu, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn thì sẽ còn nảy sinh ra hàng loạt các vấn đề bất ổn khác, lúc đó sao có thể bảo vệ chủ quyền.

  Rõ ràng chúng ta sẽ làm đủ mọi biện pháp cần thiết và có thể để bảo vệ chủ quyền nhưng cần phải không để ảnh hưởng tới quan hệ đối ngoại, hợp tác làm ăn giữa Việt Nam ta với Trung Quốc. Kinh tế bị thiệt hại cũng có nghĩa là chúng ta chưa làm tròn trách nhiệm với Tổ quốc.

  Bài toán này có vẻ khó, nhất là nếu phía Trung Quốc chủ động sử dụng sức mạnh kinh tế với Việt Nam ta. Nhưng nếu chúng ta khôn khéo, linh hoạt, bình tĩnh chúng ta vẫn có thể giải được. Mục đích cao nhất là bảo vệ được chủ quyền mà vẫn giữ vững được sự phát triển của nền kinh tế.

  P/s: Người viết không có ý “nhu nhược” trước TQ, chỉ mong mọi người hiểu đúng để hành động đúng. Một số quan điểm nữa sẽ được phân tích trong bài viết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan hệ của Mỹ với TQ là vừa đối đầu, vừa hợp tác. Mỹ trước khi mạnh miệng với TQ bao giờ cũng ngó trước ngó sau xem có thiệt hại gì về kinh tế không. Mỹ hiện nay là con nợ lớn nhất của TQ.

   Xóa
  2. Mỹ không có nghĩa vụ bảo vệ VN theo bất kỳ hiệp ước nào, chuyện VN TQ chẳng liên quan tới họ, giao thương Mỹ và TQ lớn hơn bất kỳ nước nào trên thế giới nhưng những phát ngôn ngoại giao cứng rắn thể hiện họ là nước có trách nhiệm, các nghị sỹ của họ đang yêu cầu chính phủ Mỹ mạnh tay hơn với TQ để bảo vệ kẻ yếu (VN). Ngoài ra còn Nhật, Ấn độ, Pháp, EU..Chứ không như ông Nga Xô mà các DLV ở đây tôn thờ.

   Xóa
  3. Kính thưa DLV tên Mõ: Ông đừng lừa người đọc vì ở đây, khi đã biết đến Internet, ít nhất họ đều có học. Ông nói VN chủ yếu xuất siêu sang TQ là sự lừa lọc xảo trá hèn hạ. VN xuất siêu sang Mỹ, EU(xuất nhiều hơn nhập, thu về ngoại tệ) còn VN bị nhập siêu từ TQ(xuất thì ít mà nhập thì nhiều, mất ngoại tệ...). Tởm lợm các DLV.

   Xóa
  4. Đối với Trung Cộng chúng ta mua vào nhiều hàng hơn bán ra nên không thể gọi là xuất siêu được.Ông Mõ không nên cố ý nhầm lẫn.

   Xóa
  5. Đồng chí Mõ là người copy-paste chứ không phải người viết đâu, các đồng chí ạ.

   Xóa
 14. Tin nóng: TQ lại cấm ngư dân bắt cá trên biển Đông. Chúng quá đáng lắm rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hô hô, bộ trưởng QP VN nói:"...tiếp tục đoàn kết hữu nghị với Trung Quốc theo tinh thần đối tác hợp tác chiến lược toàn diện".-Báo QĐND

   Xóa
  2. Kệ chúng đánh, chúng khinh, ta cứ phải chơi với chúng. Đấy mới là tư tưởng đại cường (ngược với nhược tiểu là chống lại TQ) theo thâm ý các DLV ở đây.

   Xóa
 15. Đề nghị của ai đó trên kia rằng các DLV cần ăn nói có văn hóa là rất chính đáng. Bởi lẽ, DLV đã lười, đần độn lại còn ăn nói mất dạy thì thuyết phục được ai?

  Trả lờiXóa
 16. Theo lời các DLV ở đây thì TQ mạnh nhỉ! Mạnh nhất thế giới à? Không nên động đến chúng sao? Khiếp sợ quá!
  Em đang liên tưởng đến năm 1973: Quan quân nhà Nguyễn cho rằng quân Pháp rất mạnh, đến nỗi 7 lính Pháp chiếm được thành Ninh Bình đang có 1.700 quân triều đình, 10 lính Pháp chiếm xong thành Hưng Yên...
  PS: Các DLV đang nhòi sọ tư tưởng thỏa hiệp và run sợ trước kẻ thù. Cứ khoe khoang nhà nước thế này thế kia nhưng cũng chỉ dừng lại ở lời nói phản đối, mang tàu CSB, KN ra loanh quanh vòng ngoài của dàn khoan HD981 mà thôi. Chưa có bất kỳ động thái mạnh mẽ nào cho thấy chúng ta sẽ chiến đấu nếu TQ không chịu rút ra khỏi bờ cõi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em xin lỗi: Sai chính tả 1973->1873

   Xóa
  2. Anh Nặc, chưa cần nói Tàu mạnh hay yếu ở đây.
   Nhưng anh có thừa nhận cái anh Lê Q Bình là lẩn thẩn tâm thần không?
   Tại sao ban đầu hắn đã viết:
   ----
   "Như vậy, nếu Việt Nam nghiêng về Trung Quốc thì việc mất Biển Đông và lệ thuộc vào họ là điều nhãn tiền. Còn Việt Nam nghiêng về phía Mỹ thì tự biến mình thành tuyến đầu chống Trung Quốc, đẩy dân tộc vào nguy cơ xung đột nhiều rủi ro."
   ------
   Và dưới đó ông kê toa vẫn nghiêng về Mỹ...?????

   Nếu anh không thể nhận ra điều đó thì khoan hãy đừng nói đến chuyện lớn khác, nhá!

   Xóa
  3. Khi phân tích 1 vấn đề thì phải đưa ra mọi trường hợp và khả năng. Mỹ hay TQ đều có điểm lợi và điểm bất lợi cả. Tự cường ư? VN đã bao giờ tự cường? Và nhìn thẳng vào sự thật thì VN biết bao giờ thì tự cường được với 1 nền kinh tế quặt quọe, một thể chế dị dạng, một tầng lớp lãnh đạo chỉ biết vơ vét, một nền văn hóa bị chính nhà cầm quyền từng ngày bóp chết bởi sự ngu dốt có truyền thống của mình?

   Tự cường đơn giản chỉ là khẩu hiệu của các đồng chí dư luận viên!

   Xóa
  4. Gửi ông Hoàng: trẻ con cũng biết điều đó. VN ngả TQ sẽ mất biển Đông-Chuẩn!. VN ngả Mỹ sẽ phải đối đầu với TQ và chịu nhiều rủi ro-Chuẩn! Nhưng chính TQ đã đẩy ta phải cầm súng. Chịu rủi ro, chịu chiến tranh là điều không muốn nhưng sẵn sàng đối mặt - nếu ta bị xâm lược!

   Xóa
 17. Các đồng chí dư luận viên cứ hão huyền về cái tự lực tự cường. Đảng ta từ khi sinh ra đến giờ thì thời gian tự lực cánh sinh được bao nhiêu lâu?

  Người sinh ra Đảng ta là TQ. Người đào tạo cán bộ cho Đảng ta là QTCS, là TQ. Người cho Đảng ta tiền, vũ khí, đạn dược, quần áo, cơm ăn...để uýnh Pháp, uýnh Mỹ cũng là LX-TQ. Cái Đảng ta tự chủ trong 2 cuộc chiến này đơn giản chỉ là sinh mạng của bộ đội, dân quân, dân công, và cả dân thường.

  Thời gian độc lập tự chủ nhất của Đảng ta có lẽ là quãng thời gian sau chiến tranh biên giới với TQ. Lúc này Đảng ta dựa chủ yếu vào LX và một vài nước anh em hehe. Để được bình thường hóa quan hệ với TQ, Đảng ta đã phải hy sinh một cơ số đất đai phía Bắc. Nhưng có là gì so với lợi ích của việc được bình thường hóa quan hệ với TQ: thông quan, nông sản, khoáng sản của ta có người mua số lượng lớn (thỉnh thoảng TQ đóng cửa biên giới phát là há mồm); nhân dân được uống bia Vạn Lực, đắp chăn Con Công, treo tranh ảnh TQ, sau này là xe máy TQ giá rẻ - cái đang tàn phá giao thông VN, và bây giờ là đủ mọi thứ thượng vàng hạ cám đều từ TQ.

  Quên chưa nói về thời "tự chủ" của Đảng ta, kỳ tích lớn lao nhất của Đảng ta không phải là "đổi mới" mà là "đổi tiền", thế mới đau. Biết bao nhiêu người trắng tay, hóa điên, tự tử...là nhờ kỳ công này của Đảng ta. Tất nhiên các đồng chí Lãnh tụ và gia đính thì chẳng ai bị ảnh hưởng gì cả.

  Độc lập tự cường nói chung là chỉ từ mồm các đồng chí dư luận viên thôi hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn với anh Vốc C này thì như thường lệ, bỏ qua!
   Vì anh ta luôn luôn ngu!

   Xóa
  2. Tôi cũng xin mượn câu mà đồng chí Lô nói với đồng chí Trang để nói với đồng chí, đồng chí Hoàng ạ.

   Nội dung câu đó cụ thể như thế nào thì đồng chí tự đi mà tìm nhé hehe

   Xóa
  3. Hãy nhớ lời Bác dạy.Đồng chí Mõ nên thật thà.Đồng chí Hoàng nên khiêm tốn mới được.Dũng cảm không đồng nghĩa với hung hăng.Học,học nữa,học mãi,học,học,học,học,học,h,h.....

   Xóa
 18. Vậy theo vodka thì để chống TQ chúng ta nên làm gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Một số ý kiến như của ông Bình: "tự đổi mới mình, cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do hoàn toàn, kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ.."
   - Xử nghiêm tham nhũng, hoàn thiện cơ chế để không còn tham nhũng.
   - Xa hơn nữa là đa đảng, đa nguyên...Ai giỏi ta bầu, bầu mà không làm chưa tốt ta lại bầu người khác tốt hơn. Ngay cả TQ cũng có nhiều đảng khác tham gia xây dựng đất nước đặc biệt là khoa học, công nghệ, y tế.... Độc quyền không thể kích thích sự phát triển của quốc gia.

   Xóa
  2. Ý kiến xóa ĐCS để hưng thịnh quốc gia cũng là 1 cách.
   Yêu cầu Mỹ đưa hạm đội 7 cũng giống ngày xưa VN "mời Liên Xô sài quân cảng Cam Ranh" đóng quân cho hạm đội TBD của họ thôi.

   Xóa
  3. Giải pháp này vodka xem được không:
   Nên gọi cờ vàng trở về lập lại chính phủ của VNCH, chính phủ này hoàn toàn đáp ứng ý kiến của ông Bình: "nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do hoàn toàn, kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ.." Mỹ sẽ tiếp tục xem chính phủ này là con đẻ của mình, Mỹ sẽ giúp chính phủ này chiếm laị Hoàng Sa để chuộc lỗi ngày xưa.

   Xóa
  4. Gửi Nặc danh10:05,
   Cứ cho là làm theo đúng theo ý kiến của ông để VN giàu mạnh hơn, nhưng sau đó TQ vẫn cứ đặt giàn khoan thì chúng nên làm gì?

   Xóa
  5. Gửi Nặc danh10:05,
   Cứ cho là làm theo đúng theo ý kiến của ông để VN giàu mạnh hơn, nhưng sau đó TQ vẫn cứ đặt giàn khoan thì chúng TA nên làm gì? (xin lỗi thiếu chữ ở trên)

   Xóa
  6. Chúng ta sẽ chiến đấu vì phẩm giá người Việt, ông nặc 10:38 ạ.

   Xóa
  7. ông Nặc 10:46,
   cuối cùng thì chúng ta cũng phải chiến đấu vì phẩm giá người Việt, chứ không phải theo cái cách của ông Bình là phải có Hàn, Nhật, Mỹ.

   Xóa
  8. Nặc danh10:20 - Hưng thịnh cở Ucraina tanh banh lãnh thổ hiện giờ không , hay Liby, Irac, Afga lâu lâu ôm bom liều chết.Hoặc gần hơn, Thái Lan vươn quốc của xuống đường và đảo chánh?
   Nặc nhầm rồi, Hạm đội 7 vào nó khác với LX trước đây. Vì LX dở cùn, đi rồi mà .éo có để lại gì làm "kỷ niêm". trong khi Mỹ rút cũng còn "dư âm" mấy chục ngàn trẻ lai trắng, đỏ. đen, nâu nâu đấy chứ!

   Xóa
  9. Các đồng chí thật ấu trĩ và ngây ngô. Mấy giờ rồi mà cứ suốt ngày hô hào chiến đấu nọ kia?

   Muốn độc lập tự cường thì trước hết kinh tế phải mạnh. Đảng ta làm kinh tế kém như thế nào thì ai cũng thấy rồi. Rồi vấn nạn tham nhũng, ăn không từ một thứ gì nữa. Cái gì yếu kém thì phải bỏ, phải sửa.

   Đọc đến đây sẽ có rất nhiều các đồng chí ngu đần cùng lên tiếng: VNCH trở về à? Trong nước có ai đáng mặt? Vân vân.

   Các đồng chí ngu độn hết cả phần của người khác. Thay đổi, cạnh tranh công bằng, lành mạnh chính là động lực để phát triển. Đảng ta nếu thực tâm muốn phát triển thì phải chấp nhận điều đó. Phải dám để người khác đứng ra cạnh tranh với mình.

   Lũ ngu các đồng chí suốt ngày VNCH, VNCH đúng là đầu đất. Trong nước thiếu gì người tài giỏi có cả tâm, tầm và tài, thậm chí có cả những nguồn lực về tài chính nữa. Các đồng chí cho rằng Tinh hoa của đất nước này nằm trọn vẹn trong 3 triệu Đảng viên mà có rất đông người trong số 3 triệu đồng chí đó văn hóa vô cùng lùn hay sao (ví dụ như các đồng chí dư luận viên ở đây)?

   Họ chưa ra mặt chỉ vì không muốn bị Đảng ta cho đi tù vì những tội đần độn mà Đảng ta nghĩ ra để bôi nhọ họ. Họ mới là những người Dân chủ thực sự chứ không phải đám quân xanh quân đỏ chuyên làm trò lố mà Đảng ta sai khiến để bôi nhọ 2 chữ "dân chủ" đâu!

   Nhưng rất tiếc, Đảng ta suốt bao năm vẫn vậy. Ngu đần, nhưng tham lam, sợ mất ghế, sợ người khác hơn mình.

   Xóa
  10. vodka, giả sử Việt Nam đang dân chủ như Nhật, đang mạnh như Nhật, trong tình huống hiện nay TQ đang đặt giàn khoan thì Việt Nam ta cần phải làm gì?

   Xóa
  11. Nếu VN được như Nhật, hay thậm chí Đài Loan thôi thì đã không có câu chuyện như ngày hôm nay, đồng chí ạ. Rất tiếc, "nếu" vẫn chỉ là "nếu" mà thôi.

   Xóa
  12. NOI HAY LAM. BON CHO DLV DA MO MAT DC TY NAO CHUA!

   Xóa
 19. Nga Trung sắp liên minh chống Mỹ.Ta lại sắp có cơ hội làm nhiệm vụ quốc tế vinh quang,cao cả rồi các ĐC ạ.Phấn khởi lên nầu.Ta đi đầu,đi đầu trong sự nghiệp....

  Trả lờiXóa
 20. Cường Vĩnh Phúclúc 11:12 22 tháng 5, 2014

  Nhà iem đọc đi đọc lại mãi bài của bác Bình mà sao vẫn thấy Bác ý đâu có bảo ta nên bài Tầu thân Mẽo gì đâu, nhà iem hiểu bác Bình muốn ta phải tìm cách sao cho ta ngoại giao tốt với cả Tầu và bọn Tư bản dãy chết kia mà, cớ gì các bác DLV lại nhao nhao phản đối bác Bình thế nhỉ. Mà các bác phản đối thế không ngại người ta bảo các bác theo đuôi, muốn làm tay sai cho Tầu ư?

  Nhà nước pháp quyền thì sao? Quá tốt chứ lại, nó chả hơn pháp luật bị xem thường như hiện nay và có xu hướng ngày càng tồi tệ hơn nữa à? Chính vì Pháp luật bị xem thường, bị ngồi xổm, bị tha hồ vo tròn bóp méo mà ngày càng nhiều vụ Công an đánh dân chết, ngược lại ngày cũng càng nhiều vụ dân đánh lại cán bộ nhà nước đấy, cũng vì thế mà vườn hoa Mai Xuân Thưởng giữa Thủ đô lúc nào cũng đông và đông dần lên số dân oan bị cướp đất, cướp ruộng ở khắp mọi miền đất nước đổ về.

  Kinh thế thị trường tự do hoàn toàn thì sao? Lại cũng quá tốt đi chứ, chả như bây giờ, còn cái đuôi "theo định hướng XHCN" thế nên Nhà nước thâu tóm độc quyền một số Tập đoàn kinh tế lớn để làm "quả đấm thép" làm "xương sống" cho cả nền kinh tế nước nhà, cuối cùng thì sao? Một số tập đoàn đã lộ nguyên hình là ổ sâu tham nhũng, ăn chơi trụy lạc, vợ hai, vợ ba... gây tổn hại cho đất nước hàng trăm ngàn, hàng triệu tỷ đồng.

  Còn xã hội dân sự? Tại sao lại sợ nhỉ? Con người phải có những quyền dân sự cơ bản kia mà, hình như Việt Nam cũng có ký tên thừa nhận điều ấy, coi chừng nói 1 đàng làm 1 nẻo nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông là Rận thì sao có thể nhìn thấy điều gì?

   Xóa
  2. Mọi người đâu có phản đối ông Bình về nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường, xã hội dân sự. Mọi người có ý kiến vì ông Bình cho rằng việc hướng đến "Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ" là giải pháp cho Việt Nam.
   Theo ý kiến của tôi, giải pháp của ông Bình cũng không đúng với thực tế mà chúng ta đã chứng kiến.

   Xóa
  3. Cường Vĩnh Phúclúc 13:00 22 tháng 5, 2014

   Thời đại này là thời toàn cầu hóa, nên chuyện phải hướng tới khắp 5 châu, 4 bể có gì mà DLV phải phản đối vậy các bác? Nó không là giải pháp của Việt Nam thì là gì ? Các bác tưởng tượng xem, nếu thời gian qua mà không có bọn tư bản dãy chết lên tiếng phản đối, trong khi đám bạn bè quý hóa của DLV mồm ngậm như hến ý, những "gấu Nga" với Cu Ba, Cu Bốn, những Lèo, những Miên ý... thì tình cảnh "cô thân độc mã" của Việt Nam sẽ còn như nào?

   Hóa ra DLV muốn Việt Nam chỉ hướng tới và ngoan ngoãn nằm trong vòng tay củaTẩu khựa thôi! Lòi cái đuôi muốn làm tay sai cho Tầu rồi nhé, những lê chiêu thống, trần ích tắc thời đại ?!

   Xóa

  4. Trên tinh thần làm bạn với tất cả, Việt Nam đã lập quan hệ đối tác chiến lược với gần hết các nước lớn kể cả Pháp, Mỹ...; Cường VP không biết à?

   Xóa
  5. Cường VP,
   ở đây là đang phản biện lại ý kiến ông Bình chứ không phải phản đối việc "hướng tới khắp 5 châu, 4 bể".

   Xóa
  6. Cường Vĩnh Phúclúc 16:07 22 tháng 5, 2014

   Ô hay, có bác phản biện, bảo rằng hướng tới bọn tư bản dãy chết là này là nọ nên nhà iem mới phải lên tiếng phản biện lại, nhà bác nặc 13:56 chả hiểu à?

   Xóa
 21. Các đồng chí quản trị trang blog này càng ngày càng lộ rõ rằng họ chỉ là những kẻ hèn mọn ẩn danh, chuyên copy bài từ các dư luận viên khác về để soi mói, bôi nhọ những người khác. Những người dám công khai danh tính khi chỉ ra thói xấu, sự yếu kém và ngu dốt của Đảng ta. Nói chung, phần đông các dư luận viên đều thế. Trừ những đồng chí được giao nhiệm vụ phá rối, tuyên truyền ngoài đời như Nhật Lệ hay Trần Nhật Quang - người được các đồng chí ở đây trơ trẽn xưng tụng là Cựu chiến binh, một hành động xúc phạm biết bao nhiêu Cựu chiến binh khác.

  Các đồng chí quản trị blog này xưng là cựu sinh viên ĐH Luật HN nhưng tuyệt nhiên chỉ là những bài đăng của người khác, không hề đưa ra 1 ý kiến phân tích nào về Luật ngoài 1 câu chua vào "đồng ý với quan điểm của tác giả". Người ta khác với con vẹt hay radio ở chỗ nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình thay vì lặp lại lời người khác.

  Mạo nhận trí thức nhưng cách hành xử vẫn lòi ra rằng các đồng chí chỉ là lũ lưu manh trên mạng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vodka,
   "Nếu VN được như Nhật, hay thậm chí Đài Loan thôi thì đã không có câu chuyện như ngày hôm nay"
   chú mày giả mù hay sao đấy, chú mày đúng là thằng nói cho lấy được.
   Tàu Nhật và tàu TQ cũng đang canh chừng đuổi nhau ở Senkaku giống như VN và TQ canh chừng nhau ở Hoang Sa đó thôi.
   TQ lập vùng nhận dạng hàng không chồng lấn với Nhật thì Nhật cũng chỉ la ó chứ có làm gì được đâu?
   chú mày động não thêm chút nữa đi, đừng nói huyên thuyên, nếu thực sự có lòng yêu nước thì góp ý rõ Việt Nam bây giờ cần phải làm gì? nếu không nói được thì đừng chửi lung tung.

   Xóa
  2. Đồng chí KK nếu ngu thì cũng nên thể hiện ít thôi chứ.

   Cùng trong tình trạng tranh chấp như VN nhưng hãy xem TQ có đưa giàn khoan nào vào vùng biển tranh chấp với Nhật không? Có chiếm đảo nào của Nhật không? Vùng nhận dạng hàng không kia có khiến Nhật bị ảnh hưởng gì không hay Mỹ đã có động thái bảo vệ Nhật khi cho máy bay của mình điềm nhiên bay qua. Hãy xem tàu Nhật có phải chạy vòng quanh khi gặp tàu của TQ không?

   Đã ngu thì nên ngậm mồm lại đồng chí ạ.

   Xóa
  3. Có lẽ đồng chí và các bạn của mình sẽ gân cổ lên cãi "vùng biển đó làm gì cáo dầu mà TQ đưa giàn khoan vào", và đòi các "bằng chứng" về trữ lượng dầu, về đủ các thứ linh tinh khác nữa hehe

   Xóa
  4. Vodka ngu vừa thôi, vì tại mỗi quốc gia có sự việc khác nhau, khi so sánh thì người ta chỉ so sánh tính chất của sự việc, ví dụ sự việc ở Nhật là đảo senkaku, là vùng nhận dạng phòng không, còn sự việc ở VN là dàn khoan, các sự việc khác nhau nhưng có cùng tính chất là sự khiêu khích của TQ.
   Phải có đầu óc nghe vodka.
   Nhắc lại câu hỏi cho vodka: trước sự khiêu khích của TQ thì VN ta nên làm gì hả vodka? chú mày có ý kiến gì góp cho đất nước không?

   Xóa
  5. Đồng chí KK càng cãi càng ngu nhỉ. Khi tôi trả lời đồng chí Nặc phía trên kia "Nếu VN được như Nhật, hay thậm chí Đài Loan thôi thì đã không có câu chuyện như ngày hôm nay, đồng chí ạ." đồng chí còn cố cãi làm gì?

   Nếu VN mạnh, liệu TQ có dám lấn tới, ngang ngược như hiện nay không?

   Còn về câu hỏi của đồng chí, ý kiến của tôi là trước tiên Đảng ta nên dẹp đội ngũ dư luận viên như các đồng chí đi. Tiền ngân sách để trả lương cho các đồng chí dùng vào việc phát triển kinh tế, gia tăng quốc phong còn tốt hơn.

   Lấy tiền thuế của dân trả cho những kẻ ngu xuẩn, mất dạy như các đồng chí thì đúng là lãng phí vô cùng tận! Hehe

   Xóa
  6. Cùng tranh chấp, nhưng đối với Nhật và VN, TQ ngang ngược với nước nào hơn, đồng chí KK?

   Phải nói rõ thế không đồng chí lại không hiểu được. Ngu ơi là ngu! Hehe

   Xóa
  7. DLV là thế bác Vodka ạ, họ chỉ là những cái máy mà chủ ấn nút on là on mà nhấn off là off, khi đã on thì cứ theo lập trình mà nói, chả cần biết mình nói đúng hay sai. Với Nhật thì Trung quốc làm sao dám ngạo mạn như với Việt Nam, nhảy vào đấy mà hành hung ngư dân Nhật như hành hung ngư dân Việt Nam đi rồi sẽ biết tay nhau, cái vùng cấm bay cũng chỉ là trò nhá hàng của bọn "bành trướng Bắc Kinh" thôi, thấy Mỹ, Nhật, Hàn chả sợ thì Tầu cũng 0 trống 0 kèn dẹp luôn, chứ nó mà đã lập trên lãnh hải Việt Nam thì khác đa.

   Trung quốc lại càng không dám cấm ngư dân Nhật đánh bắt cá ở vùng biển của Nhật như từng nhiều lần cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trên biển Việt Nam. Sự thật rành rành mà DLV vẫn còn bóp méo đủ thấy DLV là người như nào.

   Xóa
  8. 1. chú vodka cứ lặp đi lặp lại ý kiến đã bị bác bỏ.
   "Nếu VN mạnh, liệu TQ có dám lấn tới, ngang ngược như hiện nay không?"
   Tôi đã chỉ ra cho chú thấy mạnh như Nhật mà TQ cũng ngang ngược lấn tới. Thôi chú im cái ý này đi mất thời gian quá.
   2. "Cùng tranh chấp, nhưng đối với Nhật và VN, TQ ngang ngược với nước nào hơn"
   Tôi thấy các tàu rượt đuổi là như nhau.
   Riêng lập vùng phòng không thì TQ ngang ngược với Nhật hơn.
   3. Nói với chú tôi là dư luận viên tự nguyện không có nhận đồng nào hết. Nhiệm vụ của tôi tự đặt cho mình là dẹp cái đám cỏ rác, chỉ biết lên mạng chửi bới lung tung, nhưng khi hỏi ý kiến nghiêm túc đóng góp cho đất nước thì không đưa ra được giải pháp gì.
   Nói đến đây tôi nghĩ là đủ rồi.

   Xóa
  9. Chết cười với đồng chí KK.
   1. TQ bắn phá tàu cá ngư dân Nhật, cấm ngư dân đánh bắt cá trên vùng biển của mình? TQ bắt, đánh đập ngư dân Nhật?

   2. Các tàu rượt đuổi là như nhau hehe. Tàu VN rượt hay bị rượt? Tàu VN đâm hay bị đâm? Vùng phòng không có tác dụng gì không? Có máy bay nào của Nhật phải khái báo không? Hàng không đến & đi Nhật Bản có bị ảnh hưởng gì không? Có máy bay nào bị gây khó hay bắn rơi không?

   3. Đồng chí nên im lặng, như vậy đã là dẹp cỏ rác rồi hehe

   Xóa
  10. Tại Nhựt Bổn là nước bại trận trong thế chiến thứ 2 nên sau chiến tranh bị Mỹ hạn chế, chỉ cho thoải mái phát triển kinh tế chứ không cho thoải mái phát triển quân sự, cho tới bây giờ mà Nhựt Bổn vẫn chưa được phép lập Bộ quốc phòng như bao nhiêu quốc gia khác. Tuy nhiên đừng tưởng vậy mà quốc phòng của Nhựt Bổn yếu, Mẽo khôn ngoan bắt Nhựt Bổn làm kho hậu cần thì người Nhựt Bổn cũng đủ khôn ngoan bắt Mẽo phải làm người "bảo vệ" có hiệu quả, Mẽo thừa hiểu với trình độ khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới, Nhựt Bổn vẫn nghiên cứu chế tạo đủ mọi loại vũ khí tối tân nhưng không cho ra lò, để trong trường hợp cấp bách, chỉ một thời gian ngắn là sẽ cho ra lò, có "chơi" ngay ! Vì vậy Mẽo phải kềm chế Nhựt Bổn bằng cách cam kết bảo vệ Nhựt Bổn trước sự tấn công của bất kỳ quốc gia nào, đổi lại Nhựt Bổn không được phát triển quân sự vì chính Mẽo cũng sợ nếu "đế quốc quân sự Nhựt Bổn" khét tiếng dạo nào mà sống dậy thì Mẽo cũng không yên chứ đừng nói là Trung Quốc hay Nga sô.

   Trung cộng thừa hiểu sức mạnh tiềm ẩn của Nhựt Bổn nên đủ khôn ngoan để chọn hành vi phù hợp.

   Xóa
  11. Tư nổ,
   TQ dẹp vùng nhận dạng phòng không khi nào vậy?
   TQ và Nhật có vùng biển tranh chấp về lãnh hải nhưng vùng tranh chấp đó có phải là ngư trường đánh bắt cá không?

   Xóa
  12. @ Vodka : Tư tui đọc nhựt trình thấy loan tin ngay khi Trung cộng lập "vùng phòng không" trên biển Hoa Đông thì Mỹ điều ngay 2 chiếc siêu pháo đài bay ném bom B52 bay vào vùng ấy mà chả thèm thông báo gì hết nhưng Trung cộng cũng im ru, sau đó Nhựt Bổn, Hàn Quốc rồi ngay cả Đài Loan... cũng cho máy bay quân sự bay ra, bay vào "vùng phòng không" này mà không thông báo nhưng Trung cộng cũng im re. Gần đây tư tui hổng thèm theo dõi vụ đó nữa, ông có theo dõi thì cho Tư tui biết "vùng phòng không" đó nay ra sao rồi? Trung cộng có bắn rơi chiếc máy bay quân sự của nước nào bay vào đó mà không thèm thông báo chưa ?

   Xóa
  13. Bắt chước vài DLV, Tư tui miễn tiếp cỡ Vân SG vì đã hơn 1 lần vị này bị Tư tui chứng minh khả năng đọc và hiểu quá tệ !

   Xóa
  14. Tư nổ đừng đánh trống lãng,
   1. Trước hết ông phải cho tui biết TQ dẹp vùng nhận dạng phòng không khi nào vậy?
   2. ông nói "Mỹ, Nhật, Hàn chả sợ" nhưng tui tìm thấy trên mạng vài thông tin:
   - Thông cáo ngày 29-11 của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ sáu nói rằng các hãng hàng không thương mại Hoa Kỳ nên cân nhắc yêu cầu của Trung Quốc về việc thông báo kế hoạch bay của mình khi đi qua ADIZ Hoa Đông.
   - Các hãng hàng không Hàn Quốc hôm nay tuyên bố sẽ chấp hành quy định trong vùng nhận dạng phòng không mới lập ra của Trung Quốc, trái ngược với thái độ phản đối trước đó.
   - Tân hoa xã đưa tin, trong cuộc họp báo thường kỳ hôm qua, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh cho biết nước này đã kiểm soát hoạt động bay của 800 máy bay chiến đấu nước ngoài đi vào Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ), từ ngày 23/11 đến 22/12.
   Trong suốt một tháng kể từ ngày ADIZ được thiết lập, 56 công ty hàng không ở 23 quốc gia đã thông báo gần 21.500 chuyến bay cho Trung Quốc.

   Xóa
  15. Vân ngu!
   Nói kiểu Vân ngu thì khi nào TQ tuyên bố dẹp mới là dẹp hả? Còn im re mặc ai bay ra bay vô thì hổng phải dẹp? Và vùng tranh chấp là ngư trường thì Trung quốc được quyền đánh đập ngư dân nước khác?

   Xóa
  16. Mời Vân ngu đọc thêm cái này :
   http://dantri.com.vn/the-gioi/chien-dau-co-dai-loan-bay-30-lan-vao-vung-phong-khong-trung-quoc-809993.htm
   Còn tân hoa xã đưa tin mà Vân ngu tin thì quả không hổ danh Vân ngu, mấy bữa nay Tân hoa xã luôn đưa tin Việt Nam “đang phá hoại việc khai thác dầu của Trung Quốc và bôi nhọ hình ảnh của Trung Quốc đối với cộng đồng các nước Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung” đó, chắc Vân ngu tin và hài lòng lắm lắm!!

   Xóa
  17. Lâu lắm mới thấy google.tienlang có một DLV có kiểu tranh luận văn minh, nói có chứng lý, không cả vú lấp miệng em nói lấy được như cô Van SG nên LL tôi xin có vài lời trao đổi.

   1. Cô đúng. TQ không dẹp vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông, và đến nay tuyên bố vùng nhận dạng này của TQ vẫn còn giá trị, nghĩa là máy bay các quốc gia bay qua vùng này, về lý thuyết, vẫn phải thông báo cho phía TQ.

   2. Cô cũng đúng, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các hãng hàng không Mỹ nên tôn trọng tuyên bố vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông của TQ và thông báo cho phía TQ khi máy bay của họ bay qua vùng này. Cô cũng đúng nốt khi cho rằng các hãng HK Hàn Quốc cũng chấp hành các yêu cầu của TQ về vùng nhận dạng phòng không ADIZ này.

   Nhưng, hehe, có mấy thứ cô cần nhớ:

   Việc BNG Mỹ khuyến cáo các hãng máy bay Mỹ tôn trọng tuyên bố ADIZ của TQ không có nghĩa Mỹ thừa nhận tuyên bố ADIZ của TQ. Càng không có nghĩa Mỹ sợ TQ mà khuyến cáo các hãng máy bay Mỹ làm như vậy.

   Lý do rất đơn giản, tất cả là vì: an ninh hàng không của các hãng máy bay Mỹ, cũng là an toàn tính mạng của công dân Mỹ. CHẤM HẾT.

   Mỹ không có tranh chấp trên biển Hoa Đông với TQ nên Mỹ không thể đặt cược tính mạng công dân Mỹ vào các tranh chấp mà Mỹ không tham gia.

   Cô đi máy bay cô biết, hành khách không được phép mang lên máy bay bất cứ chất lỏng nào, kế cả bình nước uống. Hay bất cứ trục trặc kỹ thuật dù nhỏ nhất đều được kiểm tra cẩn thận trước khi máy bay được phép cất cánh. Nói vậy để thấy, an toàn hàng không là ưu tiên số một của nghành hàng không.

   Hàng không Hàn Quốc tuyên bố chấp hành vùng ADIZ của TQ cũng với lý do như vậy. Hơn nữa đây là các hãng hàng không dân sự tư nhân, chẳng mấy liên hệ với quan điểm chính thức của chính phủ Hàn Quốc.

   Việc Mỹ ngay sau tuyên bố vùng ADIZ của TQ cho hai pháo đài bay B-52 bay dọc vùng ADIZ này là bằng chứng cho thấy Mỹ chẳng coi cái tuyên bố ADIZ của TQ ra gì. Chó cứ sủa và đoàn người vẫn đi là thế. Chiến đấu cơ Đài Loan cũng làm tương tự. Nhật Bản, Hàn Quốc thì từ lâu rồi cô ạ.

   Chuyện cô lấy thông tin có lợi cho TQ từ báo chính thống TQ lại cho thấy cô có vấn đề về chọn nguồn thông tin. Đó là chưa nói cô không có khả năng phân tích thông tin, hoặc viêc phân tích thông tin không có lợi cho cô nên cô ỉm luôn hehehe.

   Chẳng hạn, trong 800 máy bay chiến đấu nước ngoài đi vào Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) có bao nhiêu máy bay thuộc các nước có tranh chấp với TQ về vùng ADIZ này? Một nước thứ 3 không liên quan, như VN chẳng hạn, chẳng có lý do gì để không chấp hành tuyên bố vùng ADIZ này của TQ.

   Rồi, 56 công ty hàng không ở 23 quốc gia đã thông báo gần 21.500 chuyến bay cho TQ cũng vậy. Đây là các hãng HK dân sự tư nhân, chẳng có lý do gì họ phải mạo hiểm tính mạng hành khách của họ cho những tranh chấp chả liên quan đến họ. Vậy con số 21.500 nói lên cái gì đây cô?

   Xóa
 22. Hỏi đã là trả lời, đồng chí Tư ạ. Hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vodka, Tư nổ lỡ "nổ" sai nên bây giờ tìm cách đánh trống lãng không trả lời câu hỏi của tui. Vodka trả lời dùm Tư được không?

   Xóa
  2. Đồng chí nên xem vùng nhận dạng phòng không có giá trị gì hay ảnh hưởng gì tới Nhật không? Tương tự, có ai đó đến trước cửa nhà đồng chí và nói rằng ai qua lại đều phải khai tên nhưng đồng chí & người thân quen của đồng chí cứ phớt lờ, coi như không, và người kia thì chẳng dám làm gì thì cái tuyên bố kia có giá trị gì không? Người ta đã không thèm đếm xỉa, bản thân cũng không dám gây khó dễ thì có cần phải nhắc đến chuyện dẹp hay không dẹp không?

   Đưa ra 1 tuyên bố nhưng bị coi là thứ vô giá trị, nếu không lờ đi cho qua mà còn hô lên 1 lần nữa thì có phải là thêm mất mặt không?

   Tôi hạ cố trả lời đồng chí 1 lần này thôi. Lần sau muốn tôi trả lời thì nên hỏi câu gì thông minh hơn 1 chút.

   Xóa
  3. Vân ngu!
   Bộ tính làm Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc thời đại hay sao mà bảo vệ "vùng phòng không" của Tàu ghê quá vậy? He he, tội nghiệp làm sao, trình độ đọc và hiểu quá dở nên từ lúc bị TTB "bóc mẽ" phải ngồi rình suốt, nay tưởng bắt được cơ hội, ai dè lại lòi ra thêm cái đuôi muốn làm tay sai của Tàu!!!!

   Xóa
  4. Với DLV nói chung và Vân ngu nói riêng thì đó không phải là dẹp mà là "nhịn" hoặc "chưa thực hiện triệt để" thui, Vodka à.

   Xóa
 23. - Vodka, lại có tật nói quẩn quanh, tôi chỉ hỏi Tư xem vùng nhận dạng phòng không dẹp khi nào, nói chi đâu đâu.
  - Nặc danh17:20, Nặc danh17:23,
  Muốn hiểu người ta đang nói chuyện gì thì nên đọc từ đầu, không nên lấy ra một vài ý nhỏ nào đó trong câu chuyện rồi kết luận không đúng.
  - Tư Trời Biển: cũng có chút đầu óc nhưng vì tính "nổ" làm hại mình, không phải lần này mà đã gặp nhiều lần. Nên rút kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " Tư Trời Biển: cũng có chút đầu óc nhưng vì tính "nổ" làm hại mình, không phải lần này mà đã gặp nhiều lần. Nên rút kinh nghiệm." như lần nào sao tớ không thấy nhỉ? Chỉ thấy mấy lần TTB "bóc mẽ" Vân ngu trình đọc và hiểu kém cỏi, vụ trốn lính với trình độ học vấn ấy! Nhớ chửa Vân ngu?

   Xóa
 24. Cường Vĩnh Phúclúc 20:17 22 tháng 5, 2014

  Một bài báo hay, đăng trên báo có giấy phép đàng hoàng, giới thiệu cùng các bác :
  http://giaoduc.net.vn/xa-hoi/co-chinh-nghia-nhung-don-doc-thi-chi-thiet-than-post144858.gd

  Trả lờiXóa
 25. ĐÂY, THUỐC ĐỂ ĐỐC BÌNH VÀ VIETNAMNET BỐC..
  Một số tờ báo đưa tin về việc "Mỹ viện trợ 18 triệu USD cho cảnh sát biển Việt Nam". Thông tin này, thực chất nó thế nào chưa rõ, nhưng đã có khối nhà râm trụ lấy cái này ra để sủa "đã chửi Mỹ thì đừng nhận tiền đế quốc" hoặc " lúc này chỉ có đứng về phía Mỹ và chống Trung QUốc mới có lợi".
  Thực sự thì cái thông tin mang đầy tính "khẳng định" này thực chất mới chỉ dừng lại ở mức ĐỀ XUẤT của chính phủ Mỹ lên Hạ Viện. Nếu được Hạ Viện thông qua, còn phải chờ Thượng viện thông qua mới được ban bố thành luật và được chính phủ thực thi. Như vậy 18 triệu USD này vẫn chỉ đang nằm trên giấy, chưa được thực thi và vì thế VN chưa nhận đồng nào của họ.
  Thêm nữa, 18 triệu này (NẾU CÓ) sẽ trích từ 800 triệu USD chi cho nước ngoài để phục vụ lợi ích Mỹ, thuộc gói chi 1,2 tỷ USD dành cho hoạt động của Mỹ tại Đông Á - Thái Bình Dương. Các bạn có thể tự tính tỷ trọng xem nó lớn hay nhỏ?
  Cũng theo cách đó có những nước khác cho VN tín dụng hoặc hỗ trợ VN khác như Ấn Độ lên đến hàng trăm triệu USD, chắc VN đã phải ngả về phía Ấn Độ bền chặt gấp 5 lần Mỹ bởi họ chi đậm hơn chăng?
  Chưa gì các nhà râm trụ đã nháo nhào lên rằng "thấy chưa, chê Mỹ giờ còn nhận tiền của nó, chỉ có là đồng minh của Mỹ để chống TQ mới có lợi" trong khi họ vừa mới chỉ xì ra đúng 18 triệu (chưa đủ mua một con tàu tuần tra hạng trung) TRÊN GIẤY. Cái giá để ngả về phía Mỹ của họ xem ra quá rẻ.
  ====
  Cái tư duy của đốc Bình được Vietnamnet đưa lên chình ình mặt báo, bị dư luận đánh giá "nhược tiểu, ngu dốt" hoá ra xuất phát từ hẳn 18 triệu này sao?
  Hãy xem gương tày liếp từ Ucraina, khi với 5 tỷ USD họ đã mua đứt một quốc gia để trao nó vào tay phát xít, biến Ucraina thành thùng thuốc súng khơi mào cho thế chiến III.
  Nếu không đạt mục đích, thì sẽ là Biển Đông!
  Sự đói khát kinh niên của con quỷ chiến tranh từ Mỹ và phương Tây khiến thế giới không bao giờ được bình yên! Hãy nhớ ai đã tiếp tay cho Trung Quốc "Trỗi dậy hoà bình" mà ngang ngược như hiện nay!
  Và hãy nhớ, lời thét dưới giá treo cổ của ng ười chiến sỹ cộng sản chân chính Phuxich:
  "HỠI NHÂN LOẠI - HÃY CẢNH GIÁC!"
  Và chúng ta, những người đọc - hãy cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 26. Chả biết cái mịa gì, thế mà cái anh NGO Lê Quang Bình cũng xúc xiểm chém gió chém bão. Nhưng cái nguy hiểm hơn là cái anh VietNamNet cũng dám đăng lên, chắc hẳn là đã bị cái NGO Lê Quang Bình lôi kéo, mua chuộc mất rồi! Báo chí Cách mạng đi làm tay sai cho giặc!
  Ông Lý chửi quá hay:
  Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014 Gửi VietNamNet: ĐỐC BÌNH BỐC THUỐC
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/gui-vietnamnet-oc-binh-boc-thuoc.html

  Trả lờiXóa