Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

NHẠC SĨ TUẤN KHANH "TỐ" CÓ AN NINH TRONG ĐOÀN NGƯỜI BẠO LOẠN?

Lời dẫn: Chúng tôi cũng đã đọc hết bài 2 phần của Nhạc sĩ Tuấn Khanh và thừa nhận lối viết phóng sự của nhạc sĩ quả là lôi cuốn. Nhưng nếu nói theo phong cách của dân luật thì nho còn hơi bị ... xanh! Bởi cả bài không thấy tác giả đưa ra bất cứ bằng chứng nào nhưng có rất nhiều đoạn tác giả khẳng định rằng có nhân viên an ninh mặc thường phục trong đoàn người cuồng loạn, đập phá. Dù không thấy lời nào tác giả lên án trực diện nhưng khi đọc cả bài 2 phần, không khó nhận ra mong muốn của tác giả muốn chuyển thông điệp đến mọi người rằng chính chính quyền đứng sau những vụ bạo loạn này! 
Một bạn trên fb cũng bất bình vì quan điểm phân biệt vùng miền của Nhạc sĩ Tuấn Khanh.
Chúng tôi xin chép cả bài này cùng bài của Nhạc sĩ Tuấn Khanh về đây để bạn đọc tham khảo.
*********

**********


Là một nhạc sỹ suốt ngày chường cái mặt ra trên các diễn đàn và trò chơi âm nhạc, bỗng dưng ngứa nghề nhảy ra làm báo Tuấn Khanh đã viết một bài phóng sự (2 phần) "Đi giữa dòng bạo động" đăng trên blog của mình về những lộn xộn trong các cuộc biểu tình ở Bình Dương vừa qua.
Nếu đó là một bài viết khách quan, có trách nhiệm thì tốt quá. Đằng này, đọc toàn bộ bài viết của Tuấn Khanh sặc mùi kích động kỳ thị vùng miền, vu cáo công an và người Thanh Hóa, Nghệ An. Những bài viết kì thị kiểu này một thời đã làm khốn khổ người Thanh, Nghệ mỗi khi đi xin việc đã bị lên án, nay được quay trở lại và được tán dương trên các trang Boxít, Quê Choa, Ba Sàm, BBC, RFA... ở một mức nguy hiểm hơn - "nối giáo cho giặc"
Tôi để các bạn theo đường link mà đọc cho khách quan: http://nhacsituankhanh.wordpress.com/2014/05/15/di-giua-dong-bao-dong-p-1/. Chỉ xin trích dẫn từ trong một bài viết ngắn với vô số đoạn nói về người Thanh Hóa, Nghệ An thế này, liệu có nên?
“Bất ngờ tôi thấy Thy và Văn bỏ xe chạy vào đón tôi. Tín hiệu từ bên trong đã được truyền ra, giờ đây hơn 70-80 người cầm hung khí đón tôi ở cửa với ánh mắt đầy sát khí khiến Thy và Văn phải nhảy vào kèm tôi ra. Nhưng dường như không kịp rồi. Một thanh niên tóc nhuộm vàng, mặt không thể là công nhân, nhìn mặt tôi, hỏi lớn bằng giọng Thanh Hóa “Này, này, chú kia!”.”
“… Vừa chạy vừa điểm lại các sự kiện, Văn nhắc tôi rằng phần lớn những người có vẻ như chỉ huy, hướng dẫn mọi người. đều chạy trên các xe có biển số 36 – số Thanh Hóa. Tôi sực nhớ đến một người bạn ở Bình Dương đã nhắn tin nói với tôi về các cuộc bạo động xảy ra, một cách buồn phiền rằng “người Bình Dương không tệ như vậy, phần lớn các người gây bạo loạn đều đi xe số ba mươi mấy”. Quả là như vậy thật. Những người chạy trên những chiếc xe có số như 36, đều trang bị kỹ lưỡng bằng ống sắt, xà beng, cờ trống… như một cách có tính toán trước.”
“… Rồi đột nhiên một giọng Trung Bắc, kiểu giọng Nghệ An hét lên “vào đập đi anh em”. Cả đoàn người bị kích động rú ga tràn vào sân công ty, ập đến mọi nơi. Tiếng thùng gõ rầm rập. Người bảo vệ im lặng, nép mình, lùi lại. Thậm chí anh ta không dám nhìn theo những người cầm đầu vì sợ mang vạ.”
“… Một người giọng Thanh Hóa, đứng trên yên chiếc xe số 36, hét vào cửa sổ cho đám đông phá, đập hiệu quả hơn. “Đồng hồ kìa, bảng viết bằng kính kìa, đập hết đi”. Anh này hét lớn, phụ họa ngay sau đó là những tiếng xổn xoảng vang lên khắp nơi. …Hủy diệt là một mệnh lệnh rất rõ ràng, mà không phải người Việt bình thường nào đi theo đám đông cũng dám làm.”
“Một trong hai người mặc áo bộ đội thấy chúng tôi tách đoàn, đã chỉ gậy vào chúng tôi, hét lên, giọng Thanh Hóa “đi hướng này”.”
Đi kèm là những bức ảnh mà lẽ ra Tuấn Khanh nên gửi cho cơ quan điều tra thì hơn, không nên đưa nó lên mạng như là những bằng chứng về tội phạm.
Chưa dừng lại, Nhạc sỹ Tuấn Khanh còn viết cho đài BBC một bài “Vì sao gây bạo động ở Bình Dương?” vào ngày 13/5 có đoạn thế này:
“Trong những bài báo bị rút xuống vội vã của Nhà nước Việt Nam, người ta tìm thấy chi tiết bất thường về việc vài mươi người dẫn đầu rất hung hăng, luôn cầm cờ đỏ sao vàng như một cách để giới thiệu rõ mình là người Việt Nam. Đó là những người lạ mặt, được dân chúng trong vùng xác nhận, và họ luôn kích động mọi người đập phá, xô ngã mọi thứ.
…Điều gì đang diễn ra, ồn ào nhưng rất bí ẩn? Đã có không ít đồn đoán về chuyện ai là người đứng sau các cuộc bạo động chỉ có lợi cho Trung Quốc và những kẻ chủ trương bán nước này.”
Trình độ của Tuấn Khanh và lĩnh vực hoạt động của ông ấy chắc đủ hiểu biết để thấy tác động của một bài báo, nhất là khi trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài. Vậy, động cơ nào để Tuấn Khanh làm điều đó?
Nguồn: Ngọc Tuân Đặng
----
 Dưới đây là bài viết 2 phần của Nhạc sĩ Tuấn Khanh:
---

Đi giữa dòng bạo động (P.1)

Image
 Lúc 10g sáng ngày 14/5, Tôi cùng 2 người bạn là Thiên Văn và Phạm Thy quyết định chạy xuống khu Gò Vấp, gần Lái Thiêu, khi nghe nghe tin các công ty ở khu Tân Thới Hiệp bắt đầu có đình công. E rằng sẽ có đập phá và bạo động, chúng tôi không dám mang theo nhiều máy móc, chủ yếu là mang theo sự liều lĩnh, để tìm hiểu vì sao lại có những chuyện đập phá và cướp bóc như trên các trang mạng xã hội mô tả.
Lý do của chuyến đi này được thôi thúc từ đêm trước. Ngay khi chúng tôi nhận được những hình ảnh những chiếc thiết giáp tiến vào Sài Gòn, những đoàn xe biểu tình được dẫn đầu bởi một chiếc xe Matiz bí ẩn, được chuẩn bị hình cờ búa liềm và ngôi sao, làm náo loạn nhiều con đường. Trong đêm, nhà văn Nguyễn Đình Bổn nhắn tin “anh buồn quá, công nhân bị lợi dụng, rồi sẽ có người chết”. Nhà báo Mạnh Kim thì gọi, giọng lo lắng “tôi quá sốt ruột nên làm một vòng coi tình hình, có gì mình liên lạc nhau nhé”. Lúc đó, tôi cũng đang chạy trên các con đường dẫn đến tòa Tổng Lãnh Sự Trung Quốc. Thành phố im lặng, nhưng nặng nề trong lòng những người đang quan tâm đến thời sự đất nước.
Trên đường đi đến Tân Thới Hiệp, chúng tôi được Huy Đoàn, một người bạn ở gần đó cho biết tình hình vắng lặng. Các công ty đã cho công nhân nghỉ việc và dán thông báo giới thiệu mình không là người Trung Quốc trong sự lo sợ. Chúng tôi quyết định đi ngõ ra Sóng Thần, Bình Dương, vì nghe nói có một đoàn biểu tình đang tụ tập ở đó.
Gần giữa trưa, nắng tháng 5 gắt và khó chịu vô cùng, ai cũng tìm chỗ mát để né. Vậy mà chỉ đi được một đoạn, chúng tôi tìm thấy hàng loạt các xe gắn máy cầm cờ, trống…v.v gầm rú phía trước. Trong các nhóm ào ạt đi như vậy, có đủ nữ lẫn nam. Cứ thỉnh thoảng lại nghe tiếng hô “Việt Nam Muôn Năm”, “Đả đảo Trung Quốc”… như một cách làm hiệu để đoàn không bị lạc hướng. Dự đoán các nhóm này sẽ đi về khu công nghiệp ở Sóng Thần, Bình Dương, nên chúng tôi quyết định bám theo.
Có vẻ như không có sự kiểm soát nào. Những đoạn đường mà mọi ngày, CSGT vẫn đứng khắp nơi, nay vắng lặng một cách khó hiểu. Cảm giác thật khó tả khi gia nhập vào đoàn người. Chúng tôi cảm nhận thấy một điều rất rõ, những nhóm xuống đường này đang kiểm soát thị trấn, kiểm soát thành phố mà không có bất kỳ sự ngăn chận nào. Duy chỉ có hoạt động hết sức thầm lặng và kiên trì của các nhóm dân sự xã hội ở vài nơi nhằm hạ nhiệt của các đoàn người đang lên cơn sốt. Ngay trong đoàn, chúng tôi nhìn thấy 2,3 chiếc xe với các bạn trẻ cứ chạy song song và dúi cho những người biểu tình các tờ photocopy. Tôi thúc Thy chạy vượt lên và xin một tờ. Nội dung trong đó ghi rằng “Lời kêu gọi khẩn cấp Kính gửi các bạn công nhân ở tỉnh Bình Dương và cả nước”. Với phông chữ khoảng 12pt, tràn trang giấy là lời kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh và kêu gọi đừng cướp phá, sẽ bất lợi cho Việt Nam. Dĩ nhiên, có những người đọc, có những người vứt sau lưng.
Nỗ lực hạ nhiệt của những nhóm dân sự xã hội thật đáng khâm phục. Ngay trong khu Công nghiệp Sóng Thần, giữa những đám cháy và sự kích động điên cuồng của đám đông chạy đi chạy lại, gậy và cờ, hò hét, vẫn có một nhóm thanh niên im lặng dũng cảm đứng dựng băng-rôn lớn, trên đó có dòng chữ ghi “Hãy biểu tình đúng cách. Không đập phá tài sản. Không lấy tài sản”. Tim thắt lại, tôi nghĩ không biết vào những lúc đám đông ít tự chủ nhất, những lúc sự điên dại lên cao nhất, có khi nào họ trở thành những vật hy sinh hay không?
Nắng càng gắt, dường như sự điên loạn càng dâng.
Dọc con đường đi về của thị xã Thuận An, thuộc Bình Dương, thật không thể tin nổi vào mắt mình. Chúng tôi nhìn thấy hàng loạt các công ty bị đốt cháy, đập phá… quang cảnh không khác gì đã xảy ra một cuộc chiến. Gần như 100% công đã đóng cửa. Cho đến khi chúng tôi đến đây, đã là ngày thứ 3 của các cuộc bạo động, nhưng hầu như chạy suốt vài mươi cây số, tuyệt nhiên không hề thấy bóng công an, CSGT hay CSCĐ. Sự lo sợ xuất hiện ở nhiều nơi. Các ATM không hoạt động nữa, tiền rút đi. Nhiều ngân hàng tăng cường bảo vệ và được lệnh không giữ nhiều tiền mặt ở các chi nhánh có sự biến.
Công ty Song Tain là một trong những nơi có quang cảnh thê lương nhất. Cả hệ thống nhà máy bị đốt rụi. Lửa tràn ra tận ngoài đường nhựa, làm chảy và cháy đen một đoạn lớn. Hàng rào bị lật ngửa. Khắp nơi đều có dấu đập phá và sổ sách bị quăng ra sân. Khói vẫn còn nghi ngút. Nơi này dường như bị đám đông tàn phá không phải một lần. Sự chà xát và đập, cướp khiến chủ công ty phải cầu cứu. Đến trưa ngày 14/5, một nhóm khoảng 6,7 CSCĐ được điều đến và ngồi gác trong bóng mát, sau bức tường công ty. Nhưng lúc này thì có vẻ như không còn gì để bảo vệ nữa.
Một người dân ở đây cho biết có một vài công ty còn níu lại một ít tài sản như nhà kho, xe tải… thì cầu cứu CSCĐ đến bảo vệ phần còn lại, giữa hoang tàn. “Hình như là có trả tiền bảo vệ phụ ngoài giờ”, người dân này nói. Nhưng trên con đường mà chúng tôi chứng kiến hàng chục công ty bị đốt, phá, cướp… số những nơi có CSCĐ đứng giác chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng có vẻ gì đó nhẹ nhàng không căng thẳng lắm của người bảo vệ.
Điều đó được xác định một lần nữa khi chúng tôi chạy đến một công ty Đài Loan khác, theo dấu một làn khói đen ngùn ngụt lên trời, có thể nhìn thấy rõ từ 2,3 cây số. Nơi này không còn rõ tên họ vì bảng hiệu đã bị đập. Chữ làm bằng ximăng và nhôm thì giờ chỉ còn là những mảnh vụn rải rác. Lửa vẫn còn cháy. Một tiểu đội CSCĐ có mặt nhưng đang ngồi nghỉ trong bóng mát, ăn cơm hộp. Không có dấu hiệu nào là xe chữa cháy sẽ đến. Một cô bán nước gần công ty cho biết lửa cháy từ cuộc bạo động lúc 5,6 giờ sáng cho đến giờ, không ai dập cả, toàn bộ ban giám đốc đã đi trốn. Điều lạ là giữa những người bàng quan, có một 1,2 nhân vật ăn mặc không là công nhân đứng gần đó, mặt rất khó chịu khi chúng tôi hỏi thăm và chụp hình. Thậm chí nếu chúng tôi không nhanh chóng rời khỏi nơi đó, có thể sẽ gặp rắc rối.
Lúc này đã hơn 12g trưa, nhưng cái nóng của thời tiết vẫn không căng bằng cái nóng của thời sự. Các đoàn cầm cờ đỏ, gậy và khẩu hiệu vẫn ầm ầm đi qua, chạy về phía các công ty ở Khu công nghiệp Bình Dương. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng không thấy công an. Vài chốt gác của dân phòng mà chúng tôi chạy qua đều bị đập nát, cũng không có ai trực ở đó nữa. Thành phố rộn rịp và hoang tàn.
Đi thêm một đoạn nữa, chúng tôi bị lọt vào giữa một nhóm bạo động. Nhóm này có khoảng chừng 20, đến 30 người nòng cốt. Họ luôn chạy đầu, mang theo hung khí và hò hét để tập trung người. Các công ty mà chúng đi qua, gương mặt các nhân viên của công ty bảo vệ phái đến, rúm ró vì sợ hãi. Trước cánh cửa mọi công ty đều có treo băng-rôn: “Chúng tôi ủng hộ Việt Nam”, “Phản đối Trung Quốc”, “Tôi yêu Việt Nam”… Ai cũng biết, có thể đó là lời nói dối, nhưng lúc này, nói dối có thể cứu mạng và cứu tái sản của nhiều người. Tuy nhiên, cay đắng hơn là trước một vài cánh cổng đã bị lật đổ. Hàng rào bị phá… có cả băng-rôn “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh”, “Việt Nam Muôn Nam”… bị vứt chỏng trơ dưới đất. Lá bùa hộ mạng cuối cùng cũng đã không còn hiệu nghiệm ở một vài nơi.
Ở một công ty khác hợp tác làm ăn với Đài Loan, chúng tôi chạy dọc theo đường vào công ty, thấy những tờ giấy “Hoàng Sa – Trường Sa – VN” được dán như một cứu cánh để biện minh cho sự tồn tại của mình. Một cảm giác thật khó tả. Trước đây không lâu, rất nhiều người cầm hay mặc áo có dòng chữ này đã bị bắt, đã bị tù… Nay thì khẩu hiệu đó đang là miễn tử kim bài cho khá nhiều công ty Trung Quốc hay Đài Loan.
Tách đoàn hò hét, chúng tôi ghé vào công ty của Đài Loan. Bảng hiệu đã bị đập. Chỉ còn đọc được mơ hồ là Seui Yuang hay là gì đó. 3 viên bảo vệ gồm hai nữ, một nam ngồi thất thần trước công ty đổ nát. Thấy chúng tôi ghé vào, gương mặt của họ sợ hãi thấy rõ. Người bảo vệ nam, khoảng trên 50 tuổi bước ra, mặt rất căng thẳng, dù khi biết chúng tôi không phải là người biểu tình.
“Bác à, những người đập phá này có phải là công nhân không?”, tôi hỏi. “Không, họ chưa bao giờ là công nhân, họ chuyên nghiệp”, bác bảo vệ già nói, giọng thảng thốt. “Bác thấy họ là dân ở đây hay ở nơi khác đến?”. Người bảo vệ mặt đanh lại như nửa muốn trả lời, nửa muốn im lặng. Tôi quay sang hỏi cô gái bảo vệ, khoảng trên 30 tuổi, “Sao mình không gọi công an đến giúp?”. “Không ăn thua gì, họ không đến hoặc đến lúc không còn cần nữa”, cô bảo vệ nói như gào lên, giọng có vẻ tức giận pha trộn sự sợ hãi.
Tôi quay ra nhìn ngoài cửa thì thấy một đám đông bạo động đang ập đến. Nhóm dẫn đầu cũng khoảng 30 người, nhưng đằng sau sắp đến thì cả trăm hơn. Mặt cả 3 người bảo vệ biến sắc. Một trong hai cô bảo vệ nhấn số gọi công an, nhưng ít giây sau đó, thả máy xuống, thở nặng nhọc: đầu dây bên kia đột  ngột bị cắt ngang.
Đám đông tràn vào sân. Tôi đứng nép vào phòng bảo vệ nhìn ra. Những thanh niên mày mặt rất lạ lùng, không thể là công nhân, trang bị gậy sắt, gậy gỗ và cờ tràn vào sân công ty như một đạo quân xâm lược. Tiếng chửi thề, hú hét, tiếng gầm máy xe…v.v biến sân công ty đang vắng lặng trở thành hỗn loạn.
Ngay lập tức tức tiếng đổ vỡ vang lên. Ai đó sau lưng tôi ném một viên gạch lớn vào cửa kính tòa nhà. Linh tính như nhắc tôi nên vừa kịp né người qua, và nghe tiếng kính vỡ xoang xoảng. Tôi cầm máy chạy vào bên trong để ghi lại cảnh đập phá này. Cảnh tượng bên trong còn hãi hùng hơn. Tất cả mọi thứ bị đập nát. Kính vỡ và gãy đổ khắp mọi nơi. 2 thanh niên xông vào căn phòng trước đây có là nơi làm việc sổ sách và kéo liên tục các hộc tủ ra xem còn thứ gì có thể lấy được hay không. Cứ mỗi lần không tìm thấy, họ lại đập. Có một chi tiết tôi ngạc nhiên là chính những người cầm cờ đỏ ngoài kia, khi vào đến phòng này, khi thấy một lá cờ đỏ treo trên tường đã giật xuống. Họ là ai?
Phòng tiếp tân của công ty thì cảnh đập phá diễn ra như một lễ hội. Khắp nơi vang tiếng đổ, bể. Trước mắt tôi là một thanh niên đội nón bảo hiểm, tay cầm gậy sắt, đập liên tục vào mọi thứ trước mắt. Suýt nữa thì anh ta đánh trúng một cô gái đang lom khom nhặt một bàn phím vi tính bị vứt dưới đất. Bất ngờ anh ta quay qua nhìn tôi và chiếc máy quay chằm chằm. Biết không xong, tôi vờ bước nhanh ra khỏi nơi đó. “Thằng này ở đâu ra vậy?”, tôi nghe tiếng anh ta hỏi một ai đó. Tôi bước nhanh hơn, phía trước cổng là đám đông đang hò hét, vung gậy và cờ.
“Nói tụi ở ngoài chận nó lại”, tôi còn kịp nghe câu đó trước khi bước ra đến sân. Đoạn sân ra đến cổng chưa bao giờ dài đến vậy, mà tôi thì không thể chạy lúc này.
Bất ngờ tôi thấy Thy và Văn bỏ xe chạy vào đón tôi. Tín hiệu từ bên trong đã được truyền ra, giờ đây hơn 70-80 người cầm hung khí đón tôi ở cửa với ánh mắt đầy sát khí khiến Thy và Văn phải nhảy vào kèm tôi ra. Nhưng dường như không kịp rồi. Một thanh niên tóc nhuộm vàng, mặt không thể là công nhân, nhìn mặt tôi, hỏi lớn bằng giọng Thanh Hóa “Này, này, chú kia!”.
Lao nhao trong đám đông đó, tôi nghe thấy tiếng hô “Nó là Tàu, đập nó chết đi!”. Có tiếng hò reo sau lời hô đó. Tôi giữ mặt lạnh, quay sang người thanh niên tóc vàng, trả lời lớn, để mọi người có thể nghe thấy tôi nói tiếng Việt “Có chuyện gì không?”
Dường như mọi thứ hơi chựng lại một chút. Một người khác có vẻ hung hăng hơn “Mày vào đây quay phim làm gì?”. “Để coi”, tôi đáp, chân bước nhanh ra ngoài, liếc mắt thấy mấy người bạn đã quay đầu xe, nổ máy. “Mày là nhà báo à?”. Lại nghe có tiếng nói “ĐM, nó giả dạng đó, đập nó!”. Tôi phải làm tỉnh, quay người lại, cười lớn “Tao mà nhà báo cứt gì!”. Thoáng thấy 3 người bảo vệ đứng đờ người nhìn tôi. Không biết là họ sợ cho tôi, hay sợ cho chính bản thân họ lúc này. Ngay sau đó, tôi leo lên xe Thy. Xe vọt đi. Đám đông nhìn theo, may mắn là những người đó chưa đủ say máu để đuổi theo.
Trên đường đi, Văn nói bên ngoài lao nhao nói tôi là người Hoa (nhìn cũng có vẻ giống nhỉ) nên phải đập cho chết. Thật là may, tôi biết nói tiếng Việt. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó, tôi nghe tin từ khu công nghiệp Mỹ Xuân 2, gần Bà Rịa, cho biết một người Trung Quốc vừa bị đánh phải đi cấp cứu. Anh ta cũng không kịp giải thích mình là một ông chủ đầu tư hay là một du khách vì đám đông đã quá khích, không còn nghe. Tôi rùng mình và chợt nghĩ lại, nếu khi nãy, họ không còn nghe giải thích, có lẽ tôi cũng đang nằm trên một chiếc xe cấp cứu.
(Phần 2 – Những nhân vật bí ẩn trong dòng người) 
==================================================
Những hình ảnh khác
Image
Công ty bị đốt, nhưng mọi thứ vẫn lặng lờ. Người áo xanh theo dõi và nhìn chúng tôi với ánh mắt rất khó chịu
Image
Những người đến đập phá có chủ đích rất chuyên nghiệp. “Họ không là công nhân”, các bảo vệ của công ty cho biết.
Image
Người thanh niên này đập phá mọi thứ, không cần lý do. Ít phút sau, anh ta suýt đánh trúng cả người phụ nữ gần đó.
Image
Một công ty bị nghi ngờ là của Trung Quốc đã bị đốt nhiều lần trong một ngày, bị đập phá và cướp đến tan hoang.
Image
Đám đông dẫn đầu bạo động chỉ vài mươi người, có chủ đích hẳn hoi. Họ luôn khích động và gào lên “Công ty Trung Quốc” để mọi người tràn vào đập phá mà họ muốn.
Công ty nào cũng phải dán bùa. Kể cả khẩu hiệu nhạy cảm trước đây "HS-TS-VN"
Công ty nào cũng phải dán bùa. Kể cả khẩu hiệu nhạy cảm trước đây “HS-TS-VN”
 -------

Đi giữa dòng bạo động (P.2)

Vì muốn để người đọc dễ tìm kiếm liền mạch, xin được giữ lại tựa cũ, chỉ đánh dấu là phần 2. Thật ra, tôi muốn đặt phần viết này cái tên “Những nhân vật bí ẩn trong dòng người” nhằm muốn nhấn mạnh thêm những điều lạ lùng mà chúng tôi chứng kiến, mà từ đó, chúng tôi tin rằng đó là những điều bất thường, không đơn giản là bạo động “tự phát”.
Đám đông đang "ngắm nghía", chuẩn bị tràn vào đập phá một công ty.
 Đám đông đang “ngắm nghía”, chuẩn bị tràn vào đập phá một công ty.
Chạy khỏi đám đông hỗn loạn và hung dữ đó, cả 3 chúng tôi lạnh toát người, dù trời trưa nắng, nhiệt kế chỉ 37 độ C. Điều đầu tiên khi đã an toàn, tôi nhắc mọi người đi mua khẩu trang.
Lúc này, đám đông xuất hiện ở các con đường đã nhiều hơn. Họ đang cần cái gì đó để giải tỏa, cần một cái gì đó để đập phá, thể hiện sức mạnh của mình. Vừa chạy vừa điểm lại các sự kiện, Văn nhắc tôi rằng phần lớn những người có vẻ như chỉ huy, hướng dẫn mọi người. đều chạy trên các xe có biển số 36 – số Thanh Hóa. Tôi sực nhớ đến một người bạn ở Bình Dương đã nhắn tin nói với tôi về các cuộc bạo động xảy ra, một cách buồn phiền rằng “người Bình Dương không tệ như vậy, phần lớn các người gây bạo loạn đều đi xe số ba mươi mấy”. Quả là như vậy thật. Những người chạy trên những chiếc xe có số như 36, đều trang bị kỹ lưỡng bằng ống sắt, xà beng, cờ trống… như một cách có tính toán trước.
Chúng tôi quyết định đảo một vòng qua các chốt dân phòng, đồn công an để tìm hiểu tình hình. Trong khu vực có bạo loạn, hầu hết đều vắng lặng. Thậm chí các chốt gác dân phòng, chốt an ninh của khu công nghiệp đã bị đập phá tan hoang. Không còn ai trực ở đó nữa. Những người bạo động thành từng đoàn, chạy đi chạy lại như chốn không người. Sự sợ hãi của các nhân viên bảo vệ công ty đến cực độ. Khi chúng tôi ghé qua cửa một công ty để chụp lại các biểu ngữ tung hô Việt Nam như một lời van nài để yên cho họ, người bảo vệ từ phòng trực vốn đã bể hết kính cửa, vùng chạy hớt hải. Công ty này cũng đã bị đập phá trước đó.
Chúng tôi lại quyết định nhập vào một đám đông khác, đang gầm gừ trước cửa công ty khác, tên liên doanh bằng nhôm đã bị đập, chỉ còn chữ Việt Nam. Rồi đột nhiên một giọng Trung Bắc, kiểu giọng Nghệ An hét lên “vào đập đi anh em”. Cả đoàn người bị kích động rú ga tràn vào sân công ty, ập đến mọi nơi. Tiếng thùng gõ rầm rập. Người bảo vệ im lặng, nép mình, lùi lại. Thậm chí anh ta không dám nhìn theo những người cầm đầu vì sợ mang vạ.
Tôi bấm Thy, quyết định chạy theo một vài xe, có người la hét và hung hãn như là những chỉ huy. Họ chạy vòng quanh sân công ty, háo hức tìm những thứ có thể đập, có thể đốt. Không tìm thấy, họ đạp và đập luôn những chậu cây kiểng. Tôi giữ máy ghi hình liên tục những người này, nhất là khi họ hối thúc những người khác đang phân vân về việc có nên đập phá tiếp hay không.
Cũng là điều không may, một người ngồi sau chiếc xe dẫn đầu bắt đầu chú ý chúng tôi. Người thanh niên đeo khẩu trang, lưng quấn một lá cờ đỏ, tay cầm một gậy sắt dài. Anh ta nhìn chằm chằm chúng tôi, thả gậy sắt xuống sân, kéo một đường dài tóe lửa như đe dọa. Thấy không ổn, Thy trở đầu xe, băng qua một lớp khói mù mịt do ai đó đập và xịt các bình cứu hỏa. Chiếc xe đó theo sau nhưng chựng lại một chút vì khói. Người cầm gậy sắt nhìn theo chúng tôi, sốt ruột đập gậy sắt liên tục và mạnh vào một thanh tay cầm-cầu thang bằng nhôm, có lẽ vì không theo kịp.
Chúng tôi chạy vòng ra trước công ty. Đám đông đang tràn vào các văn phòng đập phá. Một người giọng Thanh Hóa, đứng trên yên chiếc xe số 36, hét vào cửa sổ cho đám đông phá, đập hiệu quả hơn. “Đồng hồ kìa, bảng viết bằng kính kìa, đập hết đi”. Anh này hét lớn, phụ họa ngay sau đó là những tiếng xổn xoảng vang lên khắp nơi. Qua những lần nhìn thấy, chúng tôi nhận ra rằng có những tốp người, rõ ràng chỉ có mục đích tàn phá để làm chứng tích. Còn có những người theo sau hôi của, đôi khi chỉ là những kẻ hám lợi và vô tổ chức mà thôi. Rất nhiều xe và container của các công ty đã bị lật, bị đốt chứ không bị hôi của. Hủy diệt là một mệnh lệnh rất rõ ràng, mà không phải người Việt bình thường nào đi theo đám đông cũng dám làm.
Quay xe ra ngoài, Văn ngoắc tay chỉ cho tôi thấy: đám đông khi nãy đòi giết thằng “Tàu” cũng vừa ập vào. Thật là họa vô đơn chí. Hôm đó, tôi lại mặc một chiếc áo màu vàng, nổi hơn bình thường, rất dễ nhận ra. Toát mồ hôi lạnh, chúng tôi lủi thật nhanh ra cửa và phóng đi. May mắn là cơn say đập phá khiến họ không kịp nhìn thấy chúng tôi giữa đám đông đang hò hét.
Lúc đó, đã gần 2 giờ chiều. Cả 3 quyết định tìm hiểu thêm tình hình ở các khu công nghiệp gần đó như Long Bình, Biên Hòa 2… xem có loạn như vậy không. Chúng tôi tiếp tục chạy lên Long Bình, vì biết có ở lại xem tiếp cũng không còn an toàn nữa.
Gần vào cửa ngõ khu công nghiệp Long Bình, chúng tôi nhìn thấy dấu hiệu của những đợt bạo động sắp đến: đó là cờ và băng-rôn khẩu hiệu đang được bán giá rẻ ngay trên các con đường đi vào. Mỗi chiếc xe tấp vào, đi ra với lá cờ đỏ như dự báo điều không lành sắp đến. Tuy nhiên, nơi này an ninh có vẻ được kiểm soát tốt hơn, có lẽ do ít công ty của Đài Loan và Trung Quốc. Công an cũng thấp thoáng xuất hiện ở nơi này, tuy nhiên chủ yếu là trưng bày, để giữ yên một vài công ty chứ vẫn không thể nào kiểm soát hết được những làn người cầm cờ trống, ào ạt ra vào cửa khu công nghiệp.
Tuy vậy khi chạy một vòng khu công nghiệp để xem thử, dấu hiệu của sự bất ổn của khu công nghiệp là các băng-rôn giới thiệu mình không phải của Trung Quốc đã xuất hiện, giăng khắp nơi. Có nơi đã bị đánh sập cửa, dù có băng-rôn “Việt Nam muôn năm”. Trừ một vài công ty của Nhật còn làm việc, còn lại dường như đã tạm ngưng hoạt động.
Một đám đông cầm cờ chạy vụt về phía khu công nghiệp Biên Hòa 2. Chúng tôi lại đi theo. Con đường dẫn vào khu công nghiệp này đang vắng, vì chưa đến giờ tan ca 1, cũng như rất ít công ty còn làm việc. Nơi này cũng không an ninh. Phía ngược chiều bên đường, một chiếc xe chạy cầm cờ, người ngồi sau mang ống tuýp nước bằng sắt dài, nhìn rất đáng ngại. Xe này chạy ào ạt vào trong nội khu công nghiệp. Nếu là ngày thường, chắc chắn chiếc xe đó đã bị CSGT chận lại. Nhưng hôm nay thì khác, họ chạy như trên xa lộ tự do.
Chúng tôi phát hiện một chiếc xe khác, có 2 người mặc áo bộ đội, cũng trang bị hung khí, chạy vòng vòng quanh khu công nghiệp. Khi theo dõi 2 người này, chúng tôi nhận ra bảng số xe của họ cũng không phải người Bình Dương. Phương thức của họ khá đơn giản: Cứ chạy vòng quanh, và hò hét khi gặp vài chiếc khác. Cứ như vậy đến vòng thứ 4, thứ 5, số lượng người của họ đã lên đến vài chục. Văn gọi đó là chiến thuật tuyết lăn – khi bắt đầu lăn thì nhỏ nhưng cứ quấn thêm tuyết và to dần theo đường dốc. Quả là như vậy, khoảng 20 phút sau, nhóm này đã có trên 100 người.
Khi đã đủ đông, 2 người mặc áo bộ đội này dẫn đầu và giơ gậy hét, chỉ vào cửa các công ty “Công ty của Trung Quốc, vào đi”. Đám đông ồ lên và ào đến trước cửa. Tuy nhiên, khi khám phá đó chỉ là công ty của Thái Lan, 2 người này thất vọng và lại dẫn đầu, miễn cưỡng lên đường. Thy chở tôi và quyết định tách ra, chạy hơi vượt lên. Một trong hai người mặc áo bộ đội thấy chúng tôi tách đoàn, đã chỉ gậy vào chúng tôi, hét lên, giọng Thanh Hóa “đi hướng này”.
Dần dần, chúng tôi nhận ra trong đám đông đó, có người rất tỉnh táo cho một mục đích, có người rất náo động thiếu suy nghĩ, chỉ ăn theo. Nhưng những người tỉnh táo đã kiểm soát tình hình.
Vượt qua một con đường tắt, chúng tôi ra đến ngã tư trong khu công nghiệp Biên Hòa 2. Bên kia đường là 2 người công an địa phương, đeo dùi cui, mà cả giờ đồng hồ rong ruỗi chúng tôi hiếm hoi mới gặp được. Đậu xe bên cạnh chúng tôi là hai thanh niên, cũng vừa trờ tới. Trong tích tắc ấy, bất ngờ từ cuối đường, một đám đông hơn trăm người cầm cờ đỏ, hò hét xuất hiện. Chúng tôi nhìn qua bên đường, xem phản ứng của 2 anh công an. Một anh quay đầu xe lại chạy ào đi, một anh khác bất chấp là đèn đỏ, băng xe chạy vụt qua mặt chúng tôi. Có giọng của người thanh niên đậu xe bên cạnh, hỏi “Ơ, thế công an không chặn đám này lại à?”. Anh thanh niên có vẻ lớn tuổi hơn, mang kính râm, trả lời lạnh lùng “Chặn? chặn cái con C.” Thy cố nhịn cười mà không được, phì ra.
Đám đông mà chúng tôi thấy tràn đến cổng một công ty Hàn Quốc. Nơi này, ban giám đốc như đã có chiến thuật đối phó, họ cho nhân viên khuân ra 5,6 thùng nước khoáng để mời, cỗ vũ. Đám đông lại hò hét, giơ chai chiến lợi phẩm và chạy đi. Tội nghiệp, sự cổ vũ giống như nín nhịn cho giật cô hồn vậy.
Đám đông này cũng có người chỉ huy, và có những phụ tá. Người chỉ huy là một anh người Bắc, đội nón bộ đội và đeo kính đen. Những người trong nhóm của anh ta đều có chung hung khí là những dùi cui gỗ có hình dạng như điếu cày. Đến nơi nào cần xô cửa xông vào, họ hò hét và thúc mọi người tràn vào. Ở một công ty của Singapore, quản lý đứng trên thành cửa chắp 2 tay lạy, nói khẩn khoản “Nơi này không có Trung Quốc đâu”. Đáp lại lời van xin đó, anh này hô khẩu hiệu cho đám đông hô theo “Mở cửa hay lật ngửa – Mở cửa hay lật ngửa”. Cuối cùng thì cửa phải mở, đám đông tràn vào. Những người bí ẩn đó làm hết sức hết lòng với nhiệm vụ, là thúc và nhắc mọi người tiến vào.
Lẫn trong đám đông, tôi thấy có vài nhân viên an ninh thường phục theo dõi. Họ nhìn, và gọi điện thoại. Nhiệm vụ của họ là gì, tôi không được rõ.
Ở một đoàn khác, sau khi chạy vòng qua công ty Fujitsu của Nhật Bản, họ phát hiện thấy một công ty liên doanh, nghi ngờ là với Đài Loan. Bài bản và cách thức cũ lại xuất hiện, dù con người và nhóm hoàn toàn khác nhau. Trong khi hỏi có mở cửa không thì một người trong nhóm chỉ huy đã đem xà beng lại nạy cửa. Ban quản lý sợ hãi và cố gắng tránh mọi thiệt hại bằng cách vờ vui cười vỗ tay cổ vũ, sau đó mở cửa cho đám đông này vào khám xét. Một người đàn ông tóc bạc, có vẻ là có chức vụ của công ty đứng vỗ tay, nói lớn liên tục “vào xem tự nhiên, không có Trung Quốc đâu”. Nhân viên công ty xếp thành hai hàng, vỗ tay râm ran như đón đoàn nguyên thủ quốc gia. Trong đoàn biểu tình này, có một người đàn ông bí ẩn, mặc áo công nhân, nhưng dáng vẻ rất thủ lãnh, phất tay liên tục, hét cho đám đông tiến vào. Cảm giác cay đắng lẫn lộn trong tôi khi nhìn thấy gương mặt cổ vũ, cười nhưng méo xệch của người quản lý. Hóa ra trong thời đại của chúng ta, khi nghe con người vỗ tay, không có nghĩa là đón chào hay cùng suy nghĩ nhé.
Tại sao có những người chỉ huy bí ẩn trong đám đông, và họ có những phụ tá của mình phối hợp rất ăn ý? Hầu hết những đoàn biểu tình đó, tôi luôn nhìn thấy thấp thoáng những an ninh thường phục, họ đã ghi nhận được điều gì? Một người an ninh khi đứng nhìn đám đông, thấy tôi quay hình đã quay mặt đi để tránh. Rõ ràng chính quyền đã không hoàn toàn thả lỏng, mà họ đã có cách kiểm soát theo một chiến thuật nào đó. Ngay cả việc vắng bóng các công an, CSCĐ, đó là một chiến thuật hay quyết bỏ lỏng? Công an Bình Dương sau cuộc bạo động 2 ngày, cho biết đã bắt giữ hơn 150 người, khi đám đông tiến công vào các căn nhà của Ủy ban, khi cao trào đập phá đang lên. Và nếu như vậy, đã có những chiến thuật và những phòng bị được tính toán trước?
Mọi câu hỏi chưa thể trả lời được lúc này. Điều cần nhất mà chúng ta cần là để lòng yêu nước không biến thành bạo động, người yêu nước không bị chụp mũ là những kẻ kích động. Lòng yêu nước cần hợp nhất để chống lại giặc thù, chống luôn cả những kẻ tôn thờ sức mạnh Trung Quốc. Trong khả năng của mình, tôi cùng những người bạn của mình chỉ có thể giới thiệu những nghi vấn, cho mọi người tham khảo. Sự thật và lòng yêu tự do cho đất nước này sẽ giải thoát chúng ta.
Rã rời sau một ngày chạy gần trăm cây số với những điều nghẹt thở, tôi lại ngồi xuống và viết như cho một cuộc chiến – của mình và bạn bè, anh chị quanh tôi, vốn vẫn đang miệt mài từ nhiều năm tháng: Những cuộc chiến đi tìm sự thật!
Hai người mặc áo bộ đội này, chỉ huy và luôn hô hào chỉ điểm "công ty Trung Quốc". Ba lô của họ mang, có cả những vật liệu để gây cháy nổ.
Hai người mặc áo bộ đội này, chỉ huy và luôn hô hào chỉ điểm “công ty Trung Quốc”.
Người mặc áo xanh này, cũng là một nhân vật bí ẩn, hô hào vào thôi thúc người ta tiến vào vây các công ty
Người mặc áo xanh này, cũng là một nhân vật bí ẩn, hô hào vào thôi thúc người ta tiến vào vây các công ty
"Mở cửa hay lật ngửa?"
“Mở cửa hay lật ngửa?”
... và lật ngửa sau khi mở cửa!
… và lật ngửa sau khi mở cửa!
Người mặc áo xanh công nhân, ra lệnh với vẻ oai vệ cho các "phụ tá" tiến vào
Người mặc áo xanh công nhân, ra lệnh với vẻ oai vệ cho các “phụ tá” tiến vào
Khí các "phụ tá" chậm chạp chưa thúc được người bên ngoài tràn vào, mặt anh ta bộc lộ sự tức giận
Khí các “phụ tá” chậm chạp chưa thúc được người bên ngoài tràn vào, mặt anh ta bộc lộ sự tức giận
Tiến chiếm một công ty khác
Tiến chiếm một công ty khác, chú ý những gậy gỗ trắng cùng loại được trang bị của các “phụ tá”.
Thủ lĩnh bí ẩn của một nhóm (nón bộ đội, kính râm) khác đang phất tay, keu gọi tiến vào
Thủ lĩnh bí ẩn của một nhóm khác (nón bộ đội, kính râm) đang phất tay, kêu gọi tiến vào
Thấy bên dưới còn do dự, anh ta chạy xuống thúc hối, quát tháo kêu gọi mọi người tiến vào công ty
Thấy bên dưới còn do dự, anh ta chạy xuống thúc hối, quát tháo kêu gọi mọi người tiến vào công ty
Một công ty cháy, nhưng không thấy bóng xe cứu hỏa ở đâu
Một công ty cháy, nhưng không thấy bóng xe cứu hỏa ở đâu
Trong các bảng giới thiệu mình "yêu VN" để tránh bị đập phá, có cả làm thơ
Trong các bảng giới thiệu mình “yêu VN” để tránh bị đập phá, có cả làm thơ
Lời kêu gọi biểu tình ôn hòa xuất hiện lẻ loi
Lời kêu gọi biểu tình ôn hòa xuất hiện lẻ loi
Đám đông tiến vào và đập phá một công ty
Đám đông tiến vào và đập phá một công ty
Mục tiêu chính là đập phá chứ không cần lấy đồ, hôi của
Mục tiêu chính là đập phá chứ không cần lấy đồ, hôi của
Cho dù có hô khẩu hiệu ủng hộ, công ty cũng bị đốt, bị đập phá tan tành
Cho dù có hô khẩu hiệu ủng hộ, công ty cũng bị đốt, bị đập phá tan tành
---
----
Bình luận của bạn bè trên fb:


118 nhận xét:

 1. Cháy nhà mới ra mặt chuột- lại Tuấn Khanh cơm ko muốn ăn lại thích ăn Cứt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hèn như mày mới ăn cứt!

   Xóa
  2. Chỉ có lũ chó họ hàng tiên tổ thằng có nick Nặc danh 22:07 Ngày 17 tháng 05 năm 2014 mới biết ăn cứt nha - ĐCM mày

   Xóa
 2. Phường Điện Biênlúc 21:23 17 tháng 5, 2014

  Tôi không cùng quan điểm,
  Của bạn nặc nói trên.
  Nhạc hay, người cảm nhận.
  Nhiều, ít cốt cái BỀN.
  ...

  Trả lờiXóa
 3. Lại một màn chỉ điểm và đấu tố!

  Trả lờiXóa
 4. Vừa rồi giớ văn nghệ sĩ làm đĩa DVD tặng các chiến sĩ bảo vệ đảo quê hương hình như ko có mặt TK

  Trả lờiXóa
 5. Bài này của Tuấn Khanh được Việt Tân hý hửng đưa về trang nhà của chúng và được đặt tít mới:
  + Ngày càng lộ bàn tay của nhà cầm quyền sau các vụ bạo động
  http://viettan.org/Ngay-cang-lo-ban-tay-cua-nha-cam.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài nữa của Tuấn Khanh cũng dc Việt Tân đưa về:
   + Bạo động Bình Dương - ai người thủ lợi?
   http://viettan.org/Bao-dong-Binh-Duong-ai-nguoi-thu.html

   Xóa
 6. Ơ, thế Tuấn Khanh là thằng chó nào ? Đã ăn k ứt Hằng Bùi rồi nên viết bậy viết bạ hả ?

  Trả lờiXóa
 7. Huỳnh Trọng Đôlúc 22:42 17 tháng 5, 2014

  Khanh ơi là Khanh!
  Muốn nâng bi Việt Tân, muốn đổi trắng thay đen ư?
  Nho còn xanh lắm!

  Trả lờiXóa
 8. Lại phải phiền đến mấy đ/c Đặc nhiệm mạng đến hỏi thăm anh Nhạc sĩ Tuấn Khanh này!
  À, có ai cho mình biết anh Tuấn Khanh này có bài hát nào ko ạ?
  Nhạc sĩ thì phải có bài nào đó chứ nhỉ?
  Ít ra thì cũng có bài như Kìa con bướm vàng như ông nhạc xĩ Chaien chẳng hạn?

  Trả lờiXóa
 9. TK chụp hình chỉ mặt được những tên cầm đầu là rất tốt nhưng cũng như chủ nhà đã nói dựa vào đâu để khẳng định đó là an ninh mặc thường phục ?

  Trả lờiXóa
 10. Dù buồn, nhưng cũng qua cái dàn khoan chết tiệt mà phát hiện thêm rận. Trong đống còm ở nhà này có khi có cả còm của hắn cũng nên!!!

  Trả lờiXóa
 11. Người chửi rận thì nhiều nhưng người đưa thông tin và lý lẽ thì không thấy. Blog pháp luật mà thế này sao?

  Trả lờiXóa
 12. da dao bon cuop nuoc va be lu ban nuoc???

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ là những bức ảnh thì nói lên điều gì đây? ai đó đưa ra một bức ảnh TK đang há miệng ra và kèm theo lời bình là TK đang chửi cha mẹ đẻ của mình rất thậm tệ rằng :"chúng mày là đồ súc sinh nên đẻ ra tao cũng là đồ súc sinh"thì TK phải hiểu thế nào?Vậy thì khi mày đưa ra những bức ảnh và bình rằng họ là ai đấy là một hành vi vu khống trắng trợn kiểu "gắp lửa bỏ tay người" hòng đổi trắng thay đen.Chuyện này không đơn thuần khi cả nước cần sự đoàn kết thì mày lại mưu mô hòng chia rẽ lòng dân chắc chắn "an ninh" thật sự sẽ không để mày lọt lưới đâu- thằng ngu vì sự hão huyền.

  Trả lờiXóa
 14. Ông TK không tố, mà chỉ nghi nghờ. Cũng như các cô có quyền nghi ngờ người của VT đạo diễn vụ bạo loạn. Nhưng ông TK có câu chuyện để kể, còn các cô thì không. Đó là sự khác biệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy các cô thấy chưa. Tôi nói bao nhiêu lần, làm DLV là phải trau dồi kiến thức và lý luận thường xuyên (học, học nữa, học mãi). So với con rận chó LL, các cô chỉ đáng bú C. cho nó.

   Xóa
  2. Tôi quote lại cho các cô xem các còm của các cô:

   - Cháy nhà mới ra mặt chuột- lại Tuấn Khanh cơm ko muốn ăn lại thích ăn Cứt
   - Vừa rồi giớ văn nghệ sĩ làm đĩa DVD tặng các chiến sĩ bảo vệ đảo quê hương hình như ko có mặt TK
   - da dao bon cuop nuoc va be lu ban nuoc???
   - Muốn nâng bi Việt Tân, muốn đổi trắng thay đen ư? / Nho còn xanh lắm!

   Đấy, các cô toàn sủa khan, nhạt nhẽo vô đối. Không thông tin cũng chả có lý lẽ mẹ gì. Các cô vừa lười, vừa đần độn, lại toàn ăn nói mất dạy. Thật quá thất vọng.

   Xóa
  3. Cám ơn DLV Yeu VN đã có lời khen. Tôi không nghĩ tôi tài giỏi gì mà cái chính là các DLV ở đây quá kém hehe.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Vừa nói xong có ngau dẫn chứng hihi

   Xóa
 15. Mặc thường phục thì làm sao biết là ai mà thằng Tuấn Khanh này bảo là an ninh? Rõ ràng là cố tình vu khống, chụp mũ Nhà nước VN. Tôi nghĩ vu khống trắng trợn như thế thì có thể chính thằng này và đồng bọn là 1 trong các phần tử kích động, ăn tiền khủng bố Việt Tân, rồi sau đó viết bài này đánh lạc hướng dư luận chạy tội cho khủng bố VT. VT đăng ngay về trang chính. Tuấn Khanh là thằng từng sáng tác nhiều bài hát kích động chống TQ cực đoan và ám chỉ Nhà nước VN là "bán nước", các bài hát này được VT lăng xê nhiều. Tuấn Khanh từng bị công an hỏi thăm sức khỏe trong nhiều vụ biểu tình mấy năm trước.

  Trò vu khống hạ tiện này cũng chứng tỏ đầu óc thằng Tuấn Khanh này và bè lũ Việt Tân chứa cứt và vô cùng ngu dốt, bệnh hoạn, tâm thần. Sau vụ bạo động nhiều nước bỏ chạy khỏi VN, yêu cầu VN bồi thường. Nhà nước và Chính phủ và Công an bị mất uy tín, mất mặt, có nguy cơ hỗn loạn sụp đổ chế độ theo các quy trình CM màu mà diễn biến hòa bình hay làm.Thế Nhà nước và Chính phủ VN muốn tự sát à?

  Đề nghị bắt thằng Tuấn Khanh này về khởi tố và điều tra xem có vai trò nào trong vụ bạo động hay không và có phải đang làm việc cho bọn khủng bố 'Việt Tân' hay không!

  Trả lờiXóa
 16. Một bài văn tả cảnh rất sinh động !
  Thông thường, thấy ai đó mặc thường phục mà có vẻ hơi gian gian, ngó nghiêng, a lô, quay phim, chụp ảnh,...v.v.... trông rất chi là gian gian thì người ta hay nghĩ đến các nhân viên an ninh của một tổ chức nào đó - thế thôi !
  Cũng chưa thấy TK nói những an ninh kia thuộc tổ chức nào ? cộng sản ? Hoa nam cục ? xi ai ây ? KGB ? ...v.v.... túm lại mới chỉ là sự nghi vấn theo con mắt dân thường qua kiến thức chủ yếu học từ phim hành động Mĩ ,....v.v......
  Với một quốc gia nào đó , nếu như tình hình thế đó mà ngành an ninh lại không có mặt thì ... mất nước chỉ là ngày một , ngày hai .... !

  Trả lờiXóa
 17. Bà con chú ý:
  Không được tham gia vào cuộc biểu tình trái pháp luật ngày 18/5! goo.gl/fb/s8AqF
  Đây là bọn Việt Tân tổ chức.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi là dư luận viênlúc 08:20 18 tháng 5, 2014

  Phải thấy rõ một điều: phản ứng của chính quyền tỉnh Bình Dương là rất chậm, để dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
  Bình Dương là địa phương rất quan tâm đến đầu tư nước ngoài nhưng đã không nhạy bén, không đủ tầm nhìn.
  Lãnh đạo tỉnh BD đã có lời xin lỗi Đảng, Chính phủ nhưng như thế vẫn chưa đủ.

  Trả lờiXóa
 19. Đi giữa dòng bạo động - Phần 3

  Vì sao gây bạo động ở Bình Dương?

  Nhạc sĩ Tuấn Khanh


  Không ai nói ai, nhưng hầu hết người Việt khi nhìn thấy những dòng tin, những hình ảnh bạo động xảy ra ở Bình Dương vào chiều ngày 13/5 đều bàng hoàng và tin rằng nội dung đó không thể là mình, đó không thể là tính cách đúng của người Việt, ít nhất là vào lúc này.

  Ai cũng cảm nhận thấy có điều gì đó rất bất thường như một âm mưu, nhưng như thế nào thì không phải ai cũng rõ.

  Người Việt đang giới thiệu một bộ mặt xấu xí mà chính họ đã từng lên án hết mực, khi dân Trung Quốc bị chính quyền Bắc Kinh kích động trong cuộc xung đột ngoại giao với Nhật vào năm 2012.

  Ngay lập tức, câu hỏi này được đặt ra là vụ bạo động này có lợi cho ai?

  ‘Vuột mất cơ hội’

  Chắc chắn cuộc bạo động này sẽ làm giảm sức đối đầu của Việt Nam với Trung Quốc trên biển Đông, vào lúc quan trọng nhất.

  Phải lo đối phó với tình thế nội loạn, sức mạnh tập trung của cả nước Việt Nam với ngoại xâm sẽ bị yếu đi. Bản thân những nhà lãnh đạo có lòng thật sự với Tổ quốc lúc này chắc chắn là không bao giờ muốn vị thế của mình tồi tệ trước các nhà đầu tư quốc tế, làm yếu đi thị trường chứng khoán, cũng như mất đi phần chính nghĩa chủ quyền quan trọng đang có được, trước sự kiện giàn khoan HD 981.

  Chắc chắn là những thành phần chủ hàng-chủ hoà với Bắc Kinh, từ ngày 14/5, bắt đầu có thể lên giọng về chuyện nên hoà hoãn với Trung Cộng để đối phó nội loạn, cũng như tập trung bảo vệ chế độ.

  Những kẻ bán nước giấu mặt có thể sẽ giành quyền đàm phán với Bắc Kinh lúc này với lộ trình quỳ gối đã được viết sẵn.

  Những cuộc trấn áp ra oai sẽ xuất hiện trong nước với tần suất mới. Những người yêu nước chống Trung Quốc và chống những kẻ bán nước sẽ bị đặt ra ngoài vòng pháp luật trong một vòng vây tăm tối mới.

  Quan trọng hơn, Tổ quốc với cơ hội ngàn năm có một, vạch mặt kẻ xâm lược, chọn được thái độ quyết định sống còn để hồi sinh dân tộc khỏi ách nô lệ phía Bắc, sẽ bị khép lại một cách đau đớn.

  Ai chủ mưu?

  Nhưng như vậy, ai đã phát động cuộc bạo loạn này?

  Người Việt không thể phẫn uất bất thường và vô cớ như vậy. Ngay cả trong hàng trăm cuộc đình công vì cái ăn, cái mặc hàng ngày từ mấy mươi năm nay, ôn hoà vẫn là cách thức chính của giới công nhân.

  Trong những bài báo bị rút xuống vội vã của Nhà nước Việt Nam, người ta tìm thấy chi tiết bất thường về việc vài mươi người dẫn đầu rất hung hăng, luôn cầm cờ đỏ sao vàng như một cách để giới thiệu rõ mình là người Việt Nam. Đó là những người lạ mặt, được dân chúng trong vùng xác nhận, và họ luôn kích động mọi người đập phá, xô ngã mọi thứ.

  Bóng dáng của công an và các lực lượng an ninh vẫn luôn nhanh chóng có mặt trước các cuộc tụ tập của công nhân như một mặc định hiển nhiên, đột nhiên rất yếu ớt và vắng lặng trong sự kiện kéo dài nhiều tiếng đồng hồ này.

  Mãi cho đến khi có tin quân đội được điều xuống Thuận An và Bình phước vào lúc gần 19g00, thì tình hình mới có vẻ tạm yên.

  Điều gì đang diễn ra, ồn ào nhưng rất bí ẩn? Đã có không ít đồn đoán về chuyện ai là người đứng sau các cuộc bạo động chỉ có lợi cho Trung Quốc và những kẻ chủ trương bán nước này.

  Nhưng dù là ai, cuộc trình diễn bất thường này đang cho rất nhiều người Việt một cảm giác lạnh sống lưng về hai chữ “mua chuộc”, và cảm giác của một quốc gia đứng trước bờ vực xâm lăng, mất nước, chưa bao giờ hiện rõ như lúc này.

  Bài viết cho BBC (13/5/2014)

  Trả lờiXóa
 20. Trong lúc đất nước đang nguy, trong lúc Đảng và Nhà Nước ta đang đấu tranh ngoại giao, QĐNDVN, hải quân ta đang đối đấu với bọn giặc ngoài hàng ngày hàng giờ ở Biển Đông, thì bọn giặc trong bán nước, những con thú khốn nạn, những con rắn độc đáng ghê tởm không ngừng quấy rối phá hoại, tung tin đồn nhảm gây hoang mang trong dân.

  Tuấn Khanh và Việt Tân và lũ tay sai ủng hộ chúng sẽ đền tội. Các blog, facebook, diễn đàn, mạng xã hội nên cung cấp thông tin của bầy chó phao tin đồn nhảm này đến an ninh, bắt chúng nó vào đồn công an. Chúng nó phải ĐỀN TỘI.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 16/5, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính cho biết, những kẻ kích động gây rối ở các tỉnh, thành Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM có tổ chức và chuyên nghiệp.

  Đảng ta, và các anh chị Đội mít đặc cờ đỏ ở đây mong ngày đêm, cái ngày Công an ra tuyên bố chính thức đã phát hiện Việt Tân tham gia kích động gây rối... Thế mà, Khoảng 300 thằng gây rối chuẩn bị ra tòa
  Buồn thay là chả hề có bằng chứng nào, có lẽ VT đang bận biểu tình chống TQ ở Mỹ.
  Vậy thì ai tổ chức kích động?
  Điệp viên Tầu nằm vùng trong đám CN Trung Quốc?
  Hay phe phái của ông lớn nào đó thừa dịp thả câu?
  Ôi, em lại nhớ da diết câu nói hiên ngang của chi Phương Uyên trước tòa. Đúng là bọn ăn hại đái nát, chỉ làm Tổ quốc thân yêu VN nguy ngập thêm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 22. Tôi nghĩ, ông Tuấn Khanh có là hay không có là Việt Tân, chúng ta hãy nhường sự kết luận ấy cho tổ chức có trách nhiệm. Đọc "Đi giữa dòng bạo động" để có thêm một lát cắt, củng cố cái nhìn chính xác và toàn diện cho một sự việc. Thế thôi. Dù sao, ông ấy cũng là một nhạc sĩ, một người biết làm báo, từng đảm nhận nhiệm vụ giám khảo trong chương trình SMĐH của Đài THVN, thì nhận thức cuộc sống của ông cũng không đơn giản để dễ dàng nhiễm khuẩn Việt Tân, một đảng lưu manh chính trị, mà đến lũ trẻ trâu thôn quê cũng khinh ghét, căm thù.
  Còn sự việc đáng tiếc xảy ra hôm biểu tình chống Tàu ở Bình Dương, ở Đồng Nai, ở Sài Gòn
  có một phần lỗi không nhỏ của Đảng bộ, Chính quyền, An ninh của những địa phương ấy, ít ra cũng là chủ quan, thiếu tính dự báo. Riêng việc khẳng định dân tỉnh này, tỉnh khác là tội phạm chính, là hôi của...thì không chính xác và cũng không nên. "Ở đâu cũng có anh hùng. Ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên". Còn cho rằng có cán bộ an ninh lẫn trong đoàn biểu tình thì
  chuyện bình thường. Nhưng lập lờ cho rằng an ninh VN lẫn để chủ xướng sự việc bạo động
  thì khác, khác xa nhé.
  Tỉnh tôi vừa tiếp nhận 60 tàu đánh cá bằng vỏ thép. Chưa ra khơi được vì"ngư dân" còn đang huấn luyện thuần thục về thao tác các dụng cụ đánh bắt cá. Việc nhỏ nhưng chứng tỏ cuộc chiến còn lâu dài, bền bĩ, căm go. Hãy hướng về Hoàng Sa. Nghĩ, nói vàlàm những điều có lợi nhất cho tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 23. Thằng Tuấn Khùng này có thể là tay sai gián điệp Bắc Kinh. Phao tin đồn linh tinh để trút trách nhiệm về phía VN. Trốn tránh trách nhiệm của TQ trong việc này. Có lẽ TQ và bọn khủng bố VT thông đồng với nhau trong việc này. Đừng tưởng chúng chỉ có là tay sai của Mỹ. Loại tay sai mạt hạng như VT thì ai trả tiền nhiều nhất thì kẻ đó là ông chủ. Trước đây lũ ba que này bán nước cho giặc Mỹ. Nay chúng bán nước giặc Tầu. Lũ súc sinh này cần phải bị tru diệt tận gốc.

  Trả lờiXóa
 24. Một tin khá hay là cuộc biểu tình theo sự kêu gọi của một số tổ chức "phá nước" hôm nay có vẻ rất "hiu quạnh" chẳng thấy dân thường tham gia. Một số nhân vật bị mời đi uống trà với CA mà dân quanh đó cũng thờ ơ.

  Hơi vớ vẩn, nhưng có lẽ cần cảm ơn bạo loạn Bình dương đã giúp bà con nhìn rõ được bộ mặt chuột của đám "phá nước" này.

  Hãy đoàn kết chung tay bảo vệ chủ quyền đất Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng rận này sao bức xúc ghê vậy?Mày là rận thì cứ thò mặt ra là cái giọng rận,chuyên chọc ngoáy rồi.Bao năm nay vẫn thế chứ có thay đổi được gì đâu.Vậy hà cớ gì lại cứ đòi người khác phải thay đổi để lọt lỗ tai chúng mày.

   Xóa
  2. Hoan hô akak47 chửi cì bắp

   Xóa
 25. Đây là diệu kế của Đảng các đồng chí cần quán triệt:
  Những cuộc bạo động ở Bình Dương,Hà Tĩnh vừa có tác dụng răn đe phía Trung Quốc vừa là cái cớ để ta cấm các cuộc biểu tình từ nay trở đi và làm đẹp lòng Tập đại nhân mà không ai có lí do gì phản đối.Đảng luôn sáng suốt.Các đồng chí hãy vững tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thích bạn, sao bạn không chọn một cái nick để dễ phân biệt?

   Xóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Thằng tuấn khanh này cho vào trại tâm thần được rồi. Điên hơn cả Bùi hằng. Muốn tuyên truyền thì cũng tuyên truyền gì đấy cho có lý thuyết phục 1 tí để ng ta còn tin đc. Tuyên truyền ngu ngốc thế này đến trẻ con nó cũng cười văng nước bọt vào mặt. Lũ thần kinh ăn hại. Chỉ có kẻ ngu mới làm trò cười cho ng ta cười mình như vậy .

  Trả lờiXóa
 28. Tôi đã đọc rất kỹ bài viết do nhạc sĩ Tuân Khanh viết. Thật là một nhạc sĩ, là hội viên của một hội chính trị xã hội,như ông lại viết mơ hồ như thế. Thực chất viết văn, viết báo (dù là báo mạng) không dễ như ông nghĩ. Ông nói "nghe giọng Thanh Hóa. Làm sao ông phân biệt được người Thanh Hóa, Nghệ An gốc với người đã đi vào lập nghiệp bao đời nay? Họ vào đây lâu rồi họ tịch hộ khẩu ở trong đó. Nhưng vì họ ở chung cộng đồng nên vẫn giữ âm giọng cũ ( Hiện ở Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắc lắc... có làng chuyên nói giọng bắc, giọng Huế Quảng Trị.., nhưng thực chất là bố mẹ họ vào đây từ 1954)
  Thư 2 ông bảo ai là có An ninh chìm. Vậy tên người đó là gì?sao ông biết đó là an ninh trà trộn vào.
  Nếu người quen của ông, thì mời ông nêu tên ra, hoặc khu trú địa bàn làm việc.
  Thứ 3 ông bảo toàn xe máy biển số 3X.
  Ông ngờ nghệch quá đi mất. Dân Thanh Hóa, Nghệ An vào lập nghiệp, làm công nhân mấy ai đem xe đăng ký từ Thanh Hóa, Nghệ An vào.
  Không lẽ chúng minh thư ghi người đâu thì đăng ký ghi biển số xe vùng đó?
  . Tôi khẳng định đây là cách ngầm ngầm ám chỉ, miệt thì dân miền trung chúng tôi.
  Tôi xem tất cả ảnh chỉ có một chiếc xe có biển số 39F5 8637 là đúng 3X như ông nói. Biển số Thanh Hóa là 36, biển Nghệ An là 37, biển Hà Tĩnh là 38... Quảng Bình 73, Quảng Trị 74, Thừa thiên Huế 75...) Vậy 39 là tỉnh nào tôi chưa rõ.
  Tôi đề nghị Nhạc sỹ Tuấn Khanh có lời xin lỗi với nhân dân Nghệ An, Thanh Hóa...và giải trình cu thể trước sở CA thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cụ thể ai là nhân viên CA chìm mà ông đã biết mặt? (ông đừng nói là trang ông bị hăck nhé)
  Tôi cực lực lên án hành vi đục nước béo cò, Kích động qua báo chí để làm cho tình rồi thêm. Nếu trong vòng 3 ngày, nhạc sĩ Tuấn khanh không có động thái sửa chửa, tôi sẽ dùng bài viết của ông làm bằng chứng để tố cáo ông về tội kịch động, chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc việt Nam. Ngoài ra,tùy theo từng câu, từng chữ mà bên Công An kết thêm ông những tội khác như kích động bôi xấu chế độ bôi xấu làm mất thể diện lực lương CA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất trí với phân tích của bác. Dù hôm nọ cháu có giận bác về thông tin sai lệnh vụ Vũng Áng.

   Xóa
  2. Cháu thích đoạn này. Rất có lý:
   -----
   Ông ngờ nghệch quá đi mất. Dân Thanh Hóa, Nghệ An vào lập nghiệp, làm công nhân mấy ai đem xe đăng ký từ Thanh Hóa, Nghệ An vào.
   Không lẽ chúng minh thư ghi người đâu thì đăng ký ghi biển số xe vùng đó?
   . Tôi khẳng định đây là cách ngầm ngầm ám chỉ, miệt thì dân miền trung chúng tôi.
   Tôi xem tất cả ảnh chỉ có một chiếc xe có biển số 39F5 8637 là đúng 3X như ông nói. Biển số Thanh Hóa là 36, biển Nghệ An là 37, biển Hà Tĩnh là 38... Quảng Bình 73, Quảng Trị 74, Thừa thiên Huế 75...) Vậy 39 là tỉnh nào tôi chưa rõ.
   Tôi đề nghị Nhạc sỹ Tuấn Khanh có lời xin lỗi với nhân dân Nghệ An, Thanh Hóa...và giải trình cu thể trước sở CA thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cụ thể ai là nhân viên CA chìm mà ông đã biết mặt? (ông đừng nói là trang ông bị hăck nhé)

   Xóa
 29. via viet-studies:
  Ngoại trừ Vũ Tường, một tên Mẽo kiều chống Vietcong rẻ tiền, ta có thể tham khảo nhg ý kiến sâu sắc và đứng đắn của hai người còn lại:
  . Joshua Kurlantzick là nhà báo, nhà nghiên cứu cao cấp khu vực Đông Nam Á của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (Council on Foreign Relations). Và Ernest Z. Bower là Cố vấn cao cấp, Chủ nhiệm Chương trình Nghiên cứu Đông Nam Á của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Hợp tác Quốc tế (Center for Strategic & International Studies).

  http://www.voatiengviet.com/content/chuyen-gia-viet-nam-kho-keo-lui-trung-quoc-bang-bieu-tinh/1916627.html

  Trả lờiXóa
 30. By the way: Ngay cả biểu tình cũng thế, vừa vừa thôi, vì suốt ngày biểu tình thì chả có tác dụng gì cả.
  Mục đích tối hậu của Yêu Nước chỉ là để giữ đc Nước, chứ ko để làm thơ, làm văn, viết nhạc hay làm luận án Tiến sĩ, you guys.
  Nói cách khác: Patriotism có "nội hàm" - ta dùng chữ mà bọn biết đọc biết viết thời nay dùng mọi nơi outside toilet - trầm trọng và khốc liệt hơn nhiều, ít nhất thì nó cũng
  - dài hơn cái Lưỡi,
  - nặng hơn cái bụng
  - to hơn cái gan và
  - phức tạp tinh vi hơn cái head rất nhiều, you guys.

  Trả lờiXóa
 31. Chó tuấn khanh bệnh hoạn mời gọi sự phỉ nhổ từ mọi người. Ra đường gặp con chó này đè ra tẩn 1 trận như tẩn 1 con vật. Con chó nào sủa theo con chó bệnh hoạn này cũng sẽ chung 1 số phận. Chúng nó sẽ hối hận và bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 32. Nói gì cũng phải để đức lại cho con cháu nhé bợn Tuấn khanh. Quả báo đến ngay trước mắt nhé Tuấn khanh. Ai cũng biết kẻ có lợi nhất trong các vụ bạo động vừa qua là Trung quốc và lũ bán nước phản động như mày đấy Tuấn khanh, và lũ Việt tân. Kẻ bị hại nhất là CSVN: Tiền các nước đòi bồi thường có thể lên đến hàng tỉ Usd. Các nước lục tục kéo nhau về nước bỏ mặc đầu tư kinh doanh. Chính trị mất ổn định. Chế độ có nguy cơ bị bất ổn, sụp đổ. Dân chúng quen với biểu tình tự phát trái phép, bạo loạn, CM da cam. Trò ăn cướp la làng, gắp lửa bỏ tay người của tụi mày ngu đến nỗi bọn rận khác cũng không tin nổi. Chỉ diễn hài làm trò hề là giỏi

  Trả lờiXóa
 33. Rất cảm ơn bạn đã xóa giúp một lời coment có vẻ khiêu khích có vẻ thiếu văn hóa... đụng chạm đến tôi. Thú thực ai cũng muốn thể hiện lòng yêu nước. Nhưng không nên xúc phạm lẫn nhau, đừng văng những từ tục tỉu ra. Bởi trên trang mạng mà mình thấy một số bạn văng tục ra thì khác nào ta đấu tranh nhưng không biết kìm chế. Hơn ai hết lúc này chúng ta phải biết đoàn kết. Mà muốn đoàn kết thì phải tôn trọng lẫn nhau. Có ai đó nói không đúng ý mình cần nhã nhặn để tỏ ra là người có văn hóa. Chứ đừng dùng những từ quá tục ( Điều đó chỉ hợp cho kẻ thiếu học, đứng đầu đường xó chợ mà thôi)

  Trả lờiXóa
 34. Công nhận thằng khanh này và lũ khủng bố việt tân thật đáng ghê tởm, gớm ghiếc. Cũng kg ngờ chúng tởm lợm đến thế này. Tôi thấy súc vật chúng cũng không bằng chứ nói gì đến đầu đường xó chợ.

  Trả lờiXóa
 35. Nếu TK muốn điên khùng thì hãy tự điên khùng trong nhà. Nhưng tiếc thay sự điên khùng của y đã làm hại đất nước, gây chia rẽ phá hoại, chống dân tộc phản quốc bán nước. 1 hành động của 1 thằng việt gian 1 con chó săn chính hiệu. Gây rối loạn trong khi tình hình đăng căng và đang cần thống nhất chống giặc ngoài. Hành động khốn kiếp của TK đã phá hại VN và làm lợi cho TQ và Việt tân khủng bố. Y đáng phải hứng chịu đòn roi búa rìu dư luận và chịu tra tấn cực hình trong dư luận. Đó là còn quá nhẹ đối với thằng bán nước như thế này.

  Trả lờiXóa
 36. Rõ ràng là một sự sắp đặt .Tuấn Khanh đứng trong nhóm chủ mưu nhưng đóng vai người ngoài để làm trò trung lập,khách quan nhằm âm mưu đổ vấy cho chính quyền đưng sau vụ viêc. Tuấn khanh đi quan sát sự việc như một nhà báo chuyên nghiệp ,bài viết tuy có kể lể dài dòng đôi chút nhưng cũng rất chuyên nghiêp ,lại gửi cho BBC, RFA đăng tải ngay .Bài này ngừơi khác viết nhưng dán mác Tuấn Khanh ,.Tuấn Khanh đã đứng vào hàng rận chủ rồi.

  Trả lờiXóa
 37. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:00 18 tháng 5, 2014

  Trên kia, có bạn muốn biết anh nhạc sĩ này có bài hát nào không. Thú thật tôi cũng chả biết bài nào của anh ta. Thấy cái mặt bự bự hay xuất hiện trên trò chơi âm nhạc và được giới thiệu là nhạc sĩ Tuấn Khanh.
  Dưới đây là trang wiki về anh ta:
  ----
  Tuấn Khanh (nhạc sĩ sinh 1968)
  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
  Bài này viết về nhạc sĩ nhạc trẻ sinh năm 1968 Nguyễn Tuấn Khanh. Về những người cùng tên Tuấn Khanh khác, xem Tuấn Khanh.
  Commons-emblem-question book orange.svg
  Thông tin trong bài này hoặc đoạn này không thể kiểm chứng được do không được chú giải từ bất kỳ nguồn tham khảo nào.
  Xin bạn hãy cải thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn uy tín. Nếu bài được dịch từ Wikipedia ngôn ngữ khác thì hãy chuyển nguồn tham khảo từ phiên bản đó cho bài này.
  Tuấn Khanh (tên thật Nguyễn Tuấn Khanh; sinh ngày 1 tháng 10 năm 1968), là một nhạc sĩ Việt Nam. Anh làm việc về báo chí, âm nhạc và kiêm quản lý dự án. Tên tuổi của anh gắn liền với nhóm nhạc MTV và Trio666.

  Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]
  Từ khi 15 tuổi, Tuấn Khanh bắt đầu chơi nhạc cho nhiều ban nhạc trẻ Sài Gòn. Anh học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, bộ môn flute và sáng tác nhạc từ năm 17 tuổi.

  Đến năm 1987, anh tổ chức thành lập nhóm nhạc riêng mang tên Gió Phương Nam, chủ yếu biểu diễn những sáng tác của anh. Năm 20 tuổi, anh học thêm các ngành luật, báo, tiếng Anh.

  Vào đầu thập niên 1990, anh tham gia viết báo và trở thành phóng viên báo Tuổi trẻ, báo Thanh Niên, báo Người Lao Động...Anh đã từng được đài truyền hình Rai International (Rai Italia) của Ý trao tặng giải thưởng cho các tác phẩm của mình và tác giả dàn dựng cho các nhóm nhạc của ông trên nền tảng alternative rock và modern rock. Vào năm 2001, anh được bình chọn là 1 trong 10 nhân vật trẻ của Đông Nam Á có ảnh hưởng đến cộng đồng chung, do tạp chí East Magazine tổ chức. Năm 2003, Tuấn Khanh được mời tham dự chương trình Sao Mai điểm hẹn và là thành phần trong ban giám khảo của cuộc thi này. Năm 2005, anh được Đài truyền hình Việt Nam mời tham gia với vai trò commander của trò chơi truyền hình mang tên Trò chơi âm nhạc.

  Vào năm 2007, anh là thành viên Ban giám khảo chương trình Việt Nam Idol. Anh mới tuyên bố từ nay sẽ không tập trung vào khuynh hướng sáng tác những ca khúc tình ca thông thường mà chuyển qua những đề tài xã hội và đặc biệt hơn, anh sẽ không xin phép kiểm duyệt các đĩa nhạc của mình mà tự phát hành trên mạng.

  Cũng trong năm 2007, nhạc sỹ Tuấn Khanh kết hôn lần hai với một giọng ca trong nhóm Trio 666 là ca sĩ Bích Châu. Họ có một con gái.

  Một số tác phẩm[sửa | sửa mã nguồn]
  Áo xanh
  Rêu phong
  Hẹn lòng đi nhé
  Những giấc mơ dịu dàng
  Sóng tình
  Như là tình yêu
  Bay trên những giấc mơ
  Khi người con gái khóc
  Buồn ơi, ngủ yên
  Trái tim Việt Nam
  47.8
  Trả nợ tình xa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí Thanh đã tìm ra cồng nào vạch mặt phản động thích chiến tranh nổ ra chưa? Đồng chí là hay có kiểu mỗi bài chém 1 câu vu cáo xong là chuồn luôn lắm đấy nhé!

   Xóa
  2. Đồng chí cái lồn mẹ mày con chó hoang Vodka ạ - Xúc cứt đổ đầy bàn thờ họ hàng tổ tiên nhà mày ĐcM mày liếm lồn con đĩ Phương Uyên

   Xóa
  3. Đồng chí Hùng hôm nay gặp chuyện gì ức chế mà không dám nói ra, phải lên đây chửi bới để giải tỏa à hehe.

   Khổ thân các đồng chí mất dạy bố láo ở đây. Chắc ngoài đời họ vất vả khổ sở vì bị chèn ép lắm!

   Tôi thương hại các đồng chí!

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Việc Vodka goi các DLV ở đây là "đồng chí" gây ra nhiều bức xúc trong diễn đàn này, cái đó cũng đúng thôi. Tôi nghiêm túc đề nghị Vodka không được gọi như thế nữa, Bởi 2 từ "đồng chí" chỉ để "TRẠI SÚC VẬT" gọi nhau thôi. He he he

   Xóa
 38. Giang hồ đồn đại rằng hôm nay cuộc biểu tình của anh em dân chủ rất thành công. Có nhóm thuê xe máy lạnh đi biểu tình, sau đó chui trong xe hô khẩu hiệu, trưng biểu ngữ, rồi vu vạ là CA bắt. Mọi khi thấy CA toàn dùng xe bus cùi tiếp đón các biểu tình viên, bữa nay thấy nội thất xe láng cóng, he he he.

  Biểu tình viên dân chủ quả nhiên nhiều chiêu trò.Thảo nào ngoài đường "hiu quạnh" quá, hóa ra là biểu tình trong xe tự thuê. Hài vãi.

  Trả lờiXóa
 39. Lại là 1 bài copy & paste dìm hàng của các đồng chí tự xưng là học luật.

  Đội cờ đỏ & Đội đặc nhiệm mạng không thấy thò mặt ra chém về mấy vụ bạo động này nhỉ. Lại do Việt Tân gây ra à? Việt Tân như Đảng ta ngày xưa, nghìn mắt nghìn tay ấy nhỉ hehe.

  Chết cười trên kia có đồng chí bênh là CSCĐ nghỉ đi ăn trưa khi có bạo động chứ không phải vô trách nhiệm. Haha chết cười mất thôi, bênh ngu như thế mà không phải là đồng chí nông dân cùi bắp thì quá vô lý.

  Trả lờiXóa
 40. Việc đồng chí Tuấn Khanh là nhạc sỹ mà các đồng chí ở đây không biết đến thì cũng dễ hiểu. Một là đồng chí Tuấn Khanh cũng không quá xuất sắc. Hai là các đồng chí ở đây hiểu biết cũng thuộc loại kém, vậy thôi.

  Đội cờ đỏ và Đội đặc nhiệm mạng còn chờ gì mà chưa xử lý đồng chí Khanh này nhỉ? Không hỗ trợ công an dẹp bạo loạn được đã đành, việc dễ dàng là đến nhà đồng chí Khanh gây rối cũng không làm là sao?

  Hehe, chết cười với các đồng chí trẻ trâu đã ngu lại còn húng mất thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vốc cứt lảm nhảm gì thế nhỉ?

   Xóa
  2. Như mọi khi, tôi dạy bảo, giáo hóa các đồng chí vô học, ngu xuẩn và mất dạy ở đây.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 41. Cuộc "đại biểu tình" ngày 18/5/2014 đã diễn ra mà không có sự xuất hiện của các trùm sò dân chủ. 1 cún con dân chủ mang cờ vàng ra biểu tỉnh bị táng vỡ mõm, có lẽ chó đầu đàn đánh hơi tốt nên nhường cún con ra ăn đòn hộ. Cứ đà này bố bảo đám chó dân chủ cũng không dám ra đường.

  Ước gì kiki giáo đi lễ 7 ngày trong tuần, nếu được vậy trang này sẽ sạch sẽ hơn nhiều. Đệ tử kiki giáo cứ đi lễ nhận "thông giáo" về là lại lao lên sủa bậy. Haizzzz.

  Trả lờiXóa
 42. TK nói có "an ninh chìm" theo dõi các cuộc biểu tình, ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch Tỉnh Bình Dương - cũng nói " ...ngay khi công nhân Công ty Thông Dụng tuần hành, lực lượng chức năng của tỉnh đã theo dõi", như vậy TK không cần phải chứng minh nữa vì nội dung trình bày của TK đã được người đứng đầu địa phương có biểu tình bạo động lớn nhất nước thừa nhận. Theo tư tui, điều mà TK cần sửa chữa chính là cách dùng từ, nên thay từ "an ninh chìm" thành một từ khác như "lực lượng chức năng" mà Chủ tịch tỉnh Bình Dương dùng chẳng hạn.

  Ông Lê Thanh Cung còn nhận định : “Đây vụ việc có tổ chức, có đối tượng xấu kích động và không loại trừ yếu tố chính trị. Việc bọn xấu là ai, cơ chức năng đang điều tra làm rõ”, như vậy việc ai đứng đằng sau để chỉ huy, kích động biểu tình bạo động vẫn còn chờ cơ quan chức năng làm rõ, lời nói của Chủ tịch Tỉnh Bình Dương là chứng cứ thuyết phục để chứng minh rằng kết luận Việt Tân đứng sau các cuộc biểu tình bạo động là một kết luận hàm hồ, vội vã, vô căn cứ của những DLV. hạng tép riu, chỉ quen thói hóng hớt, thậm tệ tới mức nói trật với ý kiến của chủ mà cũng không hay biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quên, phải đưa ra chứng cứ, kẻo lại có người thắc mắc :
   http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/lanh-dao-binh-duong-nhan-loi-truoc-chu-tich-nuoc-20140517201153855.htm
   T/b : DLV nào nói Việt Tân chỉ huy, kích động biểu tình bạo động yêu cầu đưa ra chứng cứ dùm nghen.

   Xóa
  2. "Lực lượng chức năng đã theo dõi" được chuyển ngữ thành hàm ý "an ninh đứng sau vụ việc" thật là tài tình.

   Trong cả ngàn người lạ, khả năng đánh hơi phải đặc biệt lắm mới phát hiện ra an ninh chìm. Ngoài năng khiếu âm nhạc có lẽ NS Tuấn Khanh còn có gien của béc giê siêu hạng nữa.

   Thật tài tình.

   Xóa
  3. Yêu cầu đưa ra bằng chứng để chứng minh ""Lực lượng chức năng đã theo dõi" được chuyển ngữ thành hàm ý "an ninh đứng sau vụ việc" thật là tài tình."

   Ít ra TK còn được Chủ tịch Tỉnh Bình Dương xác nhận có "lực lượng chức năng theo dõi" biểu tình, trong khi DLV tép riu kết luận Việt Tân chỉ đạo, kích động biểu tình bạo động mà không được bất kỳ một cơ quan hay cán bộ có thẩm quyền nào xác nhận, vậy gien đánh hơi của DLV không phải tầm béc giê siêu hạng rồi !!!!

   Xóa
  4. Tuấn Khanh "Tại sao có những người chỉ huy bí ẩn trong đám đông, và họ có những phụ tá của mình phối hợp rất ăn ý? Hầu hết những đoàn biểu tình đó, tôi luôn nhìn thấy thấp thoáng những an ninh thường phục, họ đã ghi nhận được điều gì? Một người an ninh khi đứng nhìn đám đông, thấy tôi quay hình đã quay mặt đi để tránh. Rõ ràng chính quyền đã không hoàn toàn thả lỏng, mà họ đã có cách kiểm soát theo một chiến thuật nào đó. " Hàm ý về an ninh đứng sau vụ việc là quá rõ, dù có lươn lẹo câu chữ.

   Khả năng chuyển ngữ thật siêu việt. Lại còn mang a chủ tịch Cung để bênh vực cho khả năng đánh hơi của Tuấn Khanh nữa. Trong bài TK thì hàm ý an ninh đứng sau vụ việc, ở đây tư lại mang "lực lượng chức năng theo dõi" để giải thích. Siêu quá mất thôi, 1 bên thì có gien béc giê siêu hạng, 1 bên thì có khả năng BJ siêu cấp. Đúng là xứng đôi.

   Lại thêm diễn biến chụp ảnh mới tài chứ. Bạo loạn đông nghịt người mà ở đâu TK cũng len lên để chụp ảnh được LIÊN TIẾP đám đầu sỏ nữa, hình như chụp được những 3 hay 4 đầu sỏ thì phải, hoặc là rất tài năng hoặc là dàn dựng để chụp ảnh. Có 2 đầu sỏ còn mặc nguyên bộ đồ bộ đội MỚI TINH nữa, thế mới tài.

   Xóa
  5. cắp bùi hiểu hàm ý của người khác như vậy là giống "thầy đội" suy diễn để qui chụp "địa chủ" mà "trừng trị" cho sướng tay, đã miệng thời cải cách ruộng đất. TK nói cụ thể quan điểm của anh ta là "Rõ ràng chính quyền đã không hoàn toàn thả lỏng, mà họ đã có cách kiểm soát theo một chiến thuật nào đó. " Hiểu cách khác, TK cho rằng Chính quyền vẫn kiểm soát tình hình nhưng theo cách, theo chiến thuật nào thì anh ta chưa rõ. Vậy mà "thầy đội" cắp bùi đã đánh tráo khái niệm KIỂM SOÁT thành ĐỨNG SAU để "đấu tố" TK bằng được ! Khiếp.

   Không phải lực lượng nào cũng có thẩm quyền theo dõi người khác, ngay cái điều sơ đẳng đó mà "thầy đội" cắp bùi còn không hiểu thì còn bàn luận được chuyện gì. Riêng ảnh ọt các cuộc biểu tình bạo động thì có tràn giang đại hải trên mạng, đâu chỉ một mình TK chụp được mà kêu TK tài giỏi.

   Xóa
  6. Ha ha ha, hậu quả của bạo loạn quá nặng nề, "kiểm soát theo 1 chiến thuật nào đó" dẫn đến hậu quả nặng nề, hàm ý gì thì ai đọc cũng rõ rồi. Kiểm soát để dẫn đến hậu quả xấu à??? hài vãi nhỉ.

   Không thấy đề cập đến năng lực đánh hơi cả ngàn người ra "an ninh mặc thường phục" nhỉ, không thấy thắc mắc tại sao túm cổ được luôn 3-4 vị trùm sò ở các nơi khác nhau trong bối cảnh bảo loạn đông nghịt người nhỉ, nghệ thuật sắp đặt tài tình là ở chỗ đó.

   Xóa
  7. Thôi, hạ màn ngu được rùi, "thầy đội" cui bap ạ, "kiểm soát" theo chiến thuật "hy sinh núi xương sông máu" là "truyền thống" của Đ ta đấy nhé. Nhà iem nghe kể năm 1972 ở Thành Cổ Quảng Trị, trên trời máy bay Mỹ - Ngụy quần đảo bắn như vải đạn, bộ đội ta chả có súng ống gì để trị máy bay mà chả hiểu sao chỉ huy cứ thúc, cứ bắt hết tốp này tới tốp khác phải phơi lưng vượt dòng Thạch Hãn.......... Nhờ thế mà nay mới có bài thơ nổi tiếng của một bác cựu chiến binh Thành cổ Quảng Trị tên là Lê Bá Dương :
   Đò lên Thạch Hãn ơi... chèo nhẹ
   Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
   Có tuổi hai mươi thành sóng nước
   Vỗ yên bờ, mãi mãi ngàn năm

   Bác TTB đã "đề cập đến năng lực đánh hơi cả ngàn người ra "an ninh mặc thường phục" rồi đấy chứ, chỉ tại "thầy đội" ngu quá nên chưa hiểu thôi. Đây là đoạn đề cập "Ít ra TK còn được Chủ tịch Tỉnh Bình Dương xác nhận có "lực lượng chức năng theo dõi" biểu tình, trong khi DLV tép riu kết luận Việt Tân chỉ đạo, kích động biểu tình bạo động mà không được bất kỳ một cơ quan hay cán bộ có thẩm quyền nào xác nhận, vậy gien đánh hơi của DLV không phải tầm béc giê siêu hạng rồi !!!!"

   Xóa
  8. Hô hố, lại kéo cả chủ đề Quảng trị vào nữa à. Lan man quá.

   Ngày 14/5 TK đã đánh hơi được an ninh rùi. Ngày 17/5 a Cung chủ tịch mới "tiết lộ" thông tin. Biết có an ninh là chuyện nhỏ nhưng đánh hơi siêu cấp ra ngay đích danh "an ninh mặc thường phục" trong đám bạo loạn mấy ngàn người, thế mới tài. Còn lăn lộn để chụp được 3-4 trùm sò biểu tình trong đám bạo loạn nữa, có 2 anh trùm sò còn mặt đồ bộ đội MỚI TINH, thật khâm phục nghệ thuật sắp đặt. Lại gắn các anh an ninh "gần gần" với các trùm sò biểu tình nữa, thật quá hay, quá giỏi.

   Ông nặc muốn trao đổi với DLV tép riu thì gửi thẳng cho DLV tép riu nhé, tui hình như không có đề cập tới Việt tân thì phải.

   Xóa
  9. Các đồng chí cố giảng giải cho đồng chí nông dân cùi bắp chỉ vô ích thôi. Vì sao ư? Vì đồng chí ấy đạt đến độ hoàn hảo của sự ngu đần rồi. Không chỉ ngu mà còn mất dạy nữa. Các đồng chí giảng giải nhiều, đồng chí nông dân cùi bắp càng đọc càng đuối lý, càng thấy mình ngu sẽ lại chuyển sang màn chửi bậy, và xin dừng cuộc chơi hehe.

   Xóa
  10. He he, người ta nói quả không ngoa mà, thứ gì "thơm" là DLV giành giật ngay, còn thứ gì "thối" là "thầy chạy", giờ "thầy đội" cui bap chối rồi, bảo mình không có đề cập tới Việt Tân !

   Xóa
  11. He he nặc lộn gằm xem giúp chuyện Việt Tân cùi bắp đề cập chỗ nào cái? già rồi nên hay quên.

   Xóa
  12. Xem làm gì, cứ nhắm mắt nhắm mũi mà nói, thằng đéo DLV nào chả thế, lại còn xem với chả nhìn hở "thầy đội"?

   Xóa
  13. Kiếm không ra đoạn nào cùi bắp nói về Việt tân à, lại cái thói quen lộn gằm hưng phấn sủa bậy à. Không sao, tui quen với thói sủa bậy của anh em lộn gằm rồi.

   Xóa
  14. he he, buôn có bạn, bán có bè, nhà iem sủa qua, nhà bác sủa lại, ông giáo già "mất dạy" sủa vô, mí cô cựu sinh viên nuật sủa ra....thì mới được cái bờ nốc này chứ nại.

   Xóa
 43. Tuấn Khanh là một nhac sỹ chẳng tài giỏi gì .Tham gia ban giám khảo vài chương trình cũng chỉ là loại xoàng , chẳng có gì là nổi tiêng ,tuy nhiên đươc vậy cũng là may mắn . Nếu tự biết vây sẽ có thể tốt hơn , đã được hơn khả năng mình có rồi. Nay muốn nổi tiếng , muốn có thêm tiền , bán rẻ mình cho bọn phản quốc thì rồi sẽ chẳng còn gì .Có chăng còn lại chỉ là tên ăn cháo đái bát,

  Trả lờiXóa
 44. Đảng ta đã thành công trong việc ngăn chặn biểu tình bạo loạn do Việt Tân tổ chức. Không biết trong số những đồng chí bị bắt có bao nhiêu đồng chí Việt Tân nhỉ?

  Tạm bỏ qua chuyện đó, xin chúc mừng Đảng ta. Nhân việc phản đối TQ, các đồng chí chuyên gia ăn rau muống ở đây có dự đoán gì về sự việc giàn khoan HD 981 không? Tàu sẽ rút? Hay sẽ có công ty Việt Trung Petro?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một Việt-Trung Petro là quá tốt cho ta, tôi không quá lạc quan như vậy. Quan điểm của TQ về HS từ lâu là "không có trang chấp", và ta cũng đã gán tiếp chấp nhận điều này. Dù sao, ta đã bán HS nên nếu TQ không rút HD-981 ta cũng không mất (thêm) gì.

   Tóm lại, vẫn phải đặt niềm tin tuyệt đối vào Đảng thôi.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ anh em trong nhà, có thể Đảng Tàu sẽ cho Đảng ta góp cổ phần một chút.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 45. Thằng tuấn khanh này xứng đáng bị xử chết hay ít nhất bị tra tấn cực hình thật sự chứ tra tấn cực hình dư luận j. Vừa rồi có 2 thằng phản động ở Thái Nguyên ăn nói giống như tuấn khanh bị mấy em sinh viên xúm vào đập thừa sống thiếu chết rồi bị xích cổ chó kéo lên công an phường. 2 con chó run cầm cập quỳ xuống van xin các em tha cho không thì bị dân đập chết rồi. Thằng tuấn khanh này có bị đập đến chết cũng chả ai quan tâm. Trước vụ này cũng chả ai biết nó là thằng xó xỉnh nào cả. Chắc muốn phát ngôn đốt đền để được nổi, trò này gần đây có vẻ thịnh hành. "Sủa để nổi danh".

  Trả lờiXóa
 46. Tôi nghiêm túc đề nghị chủ trang không cho hiển vĩnh viễn những cái còm của lũ phản động. Hàng ngày chúng lặp đi lặp lại những điều vớ vẩn rất nhức mắt. Tổ quốc đang thời chiến. Phải loại bỏ
  chúng trong đời sống thật cũng như trên mạng ảo. Mong thay!

  Trả lờiXóa
 47. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không DLV nào nhắc tới là sao? DLV Trần Lâm lừng danh chửi bậy đã tuyên bố là không có cái CH này rồi mà hé hé.

   DLV chủ nhà không chơi bài xóa còm à nha.

   Xóa
  2. Có ngày Đảng ta sẽ lật ngược cái công hàm đó.Con rận chó LL chống mắt mà xem nhé.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Pạm Đống Vằnlúc 08:30 19 tháng 5, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Có bằng Khoán Điền Thổ trong tay, việc cướp Hoàng Sa chỉ còn là vấn đề thủ tục. Và mảnh dầu loan đến Gạc Ma.... đến tận 8:40 ngày 19/5/04 với giàn khoan khổng lồ. Hệ lụy kéo tới tương lai. VN không bao giờ ổn định.
   Ôi! chỉ vì tranh dành lãnh thổ với người anh em ruột thịt của mình, mà Đảng CSVN nỡ bán rẻ đất đai tổ tiên, cho con cáo vào nhà, nuôi hận ngàn năm!

   Xóa
  6. Đồng chí quản trị viên blog đã xóa 2 cồng về nội dung Tuyên bố của TQ và Công hàm 1958 của Đảng ta hehe.

   Chắc là sợ lạc đề nói xấu người khác của bài này hehe.

   Xóa
  7. Huỳnh Trọng Đôlúc 09:44 19 tháng 5, 2014

   Tôi ủng hộ các bạn chủ trang kiên quyết làm lành mạnh diễn đàn.
   Mấy ông rận trủ này có nghề gia truyền: Khi tranh luận thấy bí là nesd, đánh trống lảng, lái sang chủ đề khác tùm lum tùm la!

   Xóa
  8. DLV Huỳnh Trọng Đô có thể chỉ cho biết chỗ nào mấy ông rận chủ tranh luận không lại DLV Huỳnh Trọng Đô phải đánh trống lảng, lái sang chủ đề khác không?

   Xóa
  9. Hỏi khó cũng có thể bị xóa còm đấy nha con rận chó LL.

   Xóa
  10. Ủa.Mới thấy ai pốt cái Tuyên Bố về lãnh hải của TQ,tui chưa kịp nghiên cứu mà ai xóa mất rùi.Bà con biết chỗ nào xin chỉ tui đi kiếm mà coi.Xin hậu tạ.

   Xóa
  11. Ấy là Bác TTB đưa link vụ công hàm 1958, rồi một bác nặc nào đó phân tích, kiểu ngắn gọn là TQ tuyên bố hải phận 12 hải lý của họ tính từ đất liền và hải đảo mà hải đảo gồm cả HS và TS của Việt Nam nhưn công hàm 1958 lại TÁN THÀNH nội dung tuyên bố này của TQ. Bác nặc này bỏ ngỏ, bảo có "bán" hay không "bán" thì tự mọi người nhận xét. Thế thôi mà cũng bị xóa rồi.

   Xóa
  12. Đã xóa còm chính thì xóa mấy cái trả lời luôn đi, đọc chả hiểu mẹ như mấy thằng hâm nói một mình í.

   Xóa
 48. Đề nghị các bác cung cấp hết thông tin thằng tuấn khanh này và ủng hộ viên chúng nó cho bên an ninh. Bắt chúng nó vào nhà đá vài ngày sau ra bảo đảm 'ngoan' liền ngay. Giống như vụ Thái Nguyên nhiều khi cần phải làm theo đạo lý đạo đức dân tộc để dạy lũ việt gian 1 bài học cho chúng tởn. Vu khống đến thế là tội nặng lắm đấy nói cho hay.

  Trả lờiXóa
 49. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 50. Con chó đốt đền tuấn khanh đốt đền này cần phải trả giá đắt và bị nghiêm trị theo pháp luật. Những con chó hùa với nó chỉ là những đống phân tội nghiệp, là nạn nhân đáng thương bị lợi dụng. Nhưng cũng cần trừng trị chúng theo PL.

  Trả lờiXóa
 51. Tư tui hoàn toàn không buồn, không tự ái khi bài của mình bị xóa. Đó là chuyện bình thường khi chơi trên mạng, nhất là còm vào Blog của người khác. Tư tui cũng rất hoan nghênh chuyện lành mạnh hóa Blog nhưng hổng hiểu sao những còm đầy những từ tục tĩu, miệt thị, vô văn hóa thì không thấy hoặc rất hiếm khi được đề nghị hay xóa đi, sao vậy Huỳnh Trọng Đô ? Sao ông không đề nghị xóa mấy cái còm dơ bẩn kiểu bú, liếm L... Bùi Hằng gì đó đi cho nó sạch sẽ Blog chuyên phân tích các vấn đề về pháp luật ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gởi @Tư trời biển : Những người tử tế gào thét cổ yêu cầu chủ trang bôi xóa các còm vô văn hóa, tục tĩu nhưng nào có thấy tác động nào. Có lẽ đây là chủ trương lớn của gúc gồ chấm tiên lãng. Nếu không phải thì hoặc là Mod của trang này bị khiếm thị.

   Xóa
  2. Ủa tui nhớ hôm trước có ai đó (cui bap hay nong dan gì đó) nói CH 1958 đã bàn nát ở google.tienlang rồi mà sao hôm nay lại xóa còm của anh TƯ? Hay là hôm nay Đảng ta có chủ trương gì mới hí hí.

   Xóa
  3. Trước kia là nói mò, còn bi giờ nói có sách, mách có chứng, khốn nổi nó lại bất lợi cho phe DLV thì chả xóa để cho dơ mặt chắc?

   Xóa
  4. Họ đang làm theo lờ dạy của bác tổng:phát huy văn hóa con ngừi mới XHCN đây mà.

   Xóa
 52. Công nhận tuấn khanh ngu, không những tuyên truyền bịa đặt ngu thôi mà còn ngu vì y đã tạo nghiệt, tạo ra cơ hội bằng vàng cho Việt Tân hay bọn phản động, giang hồ XHĐ khác giết chết tuấn khanh rồi đổ cho chính quyền. Những thằng chó hùa với tuấn khanh cũng thế. Xem gương thằng diệm đấy. Khi cần vắt chanh bỏ vỏ thì chúng nó sẽ giết chúng mày như những con chó săn ăn hại.

  Trả lờiXóa
 53. thằng Tuấn Khanh là người nhưng sủa tiếng chó, tuấn khanh chuốc họa vào thân. Hèn nhục thay

  Trả lờiXóa
 54. Ngay tức khắc các chương trình âm nhạc nên tránh xa Tuấn Khanh. Dính vào hắn sẽ bị vạ lây, Khán giả tẩy chay hắn là tẩy chay luôn cả chương trình . Tuấn Khanh đang tiếp tay cho Trung Quốc xâm lược Việt Nam, KẺ XẤU ĐỨNG ĐẰNG SAU BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG LÀ: TRUNG QUỐC+ VIỆT TÂN+ RẬN CHỦ.

  Trả lờiXóa
 55. Đề nghị các DLV khẩn trương vào trang Vietnamnet để định hướng dư luận.Suy thoái lắm rồi...
  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/174962/vn-thoat-the-ket-o-bien-dong-the-nao-.html

  Trả lờiXóa
 56. Tuấn Khanh ăn nói như người cõi trên, trò hề này không đáng tranh luận giải thích.

  Trả lờiXóa
 57. Hài mấy thằng hề Việt Tân hay chửi "báo chí cuốc doanh", "báo chí cọng sảng" nhưng lại hay la liếm pót lại bài của các lều báo cuốc doanh để tự quay tay. Các bợn làm nhục bố mẹ các bợn quá

  Trả lờiXóa
 58. Nhạc khỉ Tuấn Khanh này chắc cũng giống Lật xư Cù Kiện. Chả thấy biện hộ đc cho ai. Cãi thắng bao nhiêu vụ, sáng tác bao nhiêu bài hay. Chỉ toàn hão danh trên giấy. Rặt 1 đám lưu manh giả danh trí thức. Lần này tên Tuấn Khanh xuyên tạc quá đáng quá cực đoan, điên rồ giống như bị loạn trí hay sao đấy, hay là bị ai xúi dại ? Việt Tân ? Phản Động ? Cái gì cũng có giới hạn và điểm dừng. Tuấn Khanh không biết điểm dừng. Tuấn Khanh sẽ từ con đường âm nhạc sang con đường tù tội.

  Trả lờiXóa
 59. Mẹ nó thằng tuấn khanh này bị loạn óc mụ mị rồi. Vụ báo chí rút xuống là vì các bác to lúc đầu muốn giấu vì sợ mất mặt. Muốn ỉm đi. Nên bảo rút bài. Nhưng sau đó tin xì ra khắp nơi trên MXH và báo nước ngoài Không giấu được nên đành đăng lên. Thế mà cũng suy diễn bệnh hoạn đc từ cái bộ não bệnh hoạn .

  Trả lờiXóa
 60. https://scontent-b-ams.xx.fbcdn.net/hphotos-xpf1/t1.0-9/10245583_1478675679038384_3212227155824141995_n.jpg

  Trả lờiXóa