Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

ĐỀ NGHỊ ANH BẠN TÀU KHỰA: GIẢ TAU BÁCH VIỆT!


ĐỀ NGHỊ ANH BẠN TÀU KHỰA LƯU Ý: CỨ CHỖ NÀO CÓ CHỮ "VIỆT" (CỘNG THÊM NƯỚC VĂN LANG) LÀ ĐẤT CỦA TAU DO TỔ TIÊN TAU ĐỂ LẠI. KHÔN HỒN THÌ MI MANG TRẢ TAU. ĐỪNG ĐỂ ANH TAU LÀ ĐẠI TƯỚNG Gã Cười PHẢI MANG QUÂN ĐẾN TẬN NƠI ĐỂ .... THU HỒI LÃNH THỔ!
 • Như Ngọc Bách Việt - Wikipedia
 • Lê Hương Lan Thời cổ, người Trung Quốc gọi các dân tộc sống ở phía nam sông Trường Giang bằng một cái tên chung là Việt. Bắt đầu từ thời nhà Hán, sử sách thường nói đến cái tên Bách Việt với nghĩa "một trăm bộ lạc Việt". Sách Hán thư (漢書) viết: "Trong vòng bảy hoặc tám nghìn dặm từ Giao Chỉ tới Cối Kê (thuộc vùng Bắc Chiết Giang), ở đâu cũng có Bách Việt, mỗi nhóm có các thị tộc của mình." Nhà sử học Trung Quốc La Hương Lâm (羅香林) đã cho rằng các dân tộc này có cùng tổ tiên với nhà Hạ. Tuy nhiên, các di chỉ khảo cổ học có niên đại thuộc thời đại Đồ Đá Mới (Neolithic) tại Quảng Tây và ở miền Bắc Việt Nam, đặc biệt là các ngôi mộ chum được tìm thấy nhiều ở Việt Nam và một số ở Quảng Tây, cho thấy thổ dân bản xứ có nguồn gốc ở phía Nam và có quan hệ gần gũi với các nền văn hóa Hòa Bình (9000-5600 TCN) và Bắc Sơn (8300-5900 TCN) ở Việt Nam [3].

  Các nhà ngôn ngữ dân tộc học cho rằng phát âm của từ 越 (Việt, Yue, Yueh) có thể có liên quan đến một loại sợi cây gai dầu (hemp) được làm tại nơi mà nay là Chiết Giang. Chính chữ Việt (越) có liên quan đến chữ "việt" (鉞 - cái rìu lớn, một thứ binh khí thời xưa), thường được coi là biểu tượng của hoàng gia hoặc quyền lực hoàng đế. Nhiều rìu đá đã được tìm thấy tại vùng Hàng Châu, và còn có bằng chứng rằng loại rìu đó là một phát minh của vùng đất phía Nam. Cổ sử Trung Quốc gọi tên là Việt lần đầu tiên trong lịch sử, Việt là tên một loại vũ khí độc đáo của người Việt cổ đồng thời cũng có nghĩa là vượt, vượt sông Hoàng Hà xuống lưu vực phía Nam.

  Các sách cổ nói đến nhiều nhóm người Việt, trong đó có Câu Ngô (句吳), Ư Việt (於越), Dương Việt (揚越), Mân Việt (閩越), Nam Việt (南越), Đông Việt (東越), Sơn Việt (山越), Lạc Việt (雒越, người Kinh ở Việt Nam ngày nay) và Âu Việt (甌越, hay còn gọi là Tây Âu - 西甌). Đa số những cái tên này tồn tại được đến các thời đế chế sơ khai ở Trung Quốc và có thể được giải thích gần đúng là các nhóm văn hóa.

  Theo huyền sử Việt Nam, một trăm người con của Lạc Long Quân và Âu Cơ là tổ của các dân tộc Bách Việt. Lãnh thổ nước Văn Lang (hay Lĩnh Nam) của các vua Hùng cũng trùng với vùng đất Bách Việt [4].
 • Gã Cười Nhn tag ho em Ngoc Khiet vao day
 • Hoang Tho Thai Hoa Này thì vùng biển lịch sử!
 • Như Ngọc Chỉ còn Việt Nam là còn giữ được tiếng nói và tên dân tộc !
 • Gã Cười mang bi lag qua troi
 • Ngoc Khiet Gọi em có gì zạ
 • Lê Hương Lan Nhận thấy các điểm khác biệt quan trọng giữa các nhóm tộc Việt, các học giả Trung Quốc đã cố gắng phân loại các nhóm Việt khác nhau, thường dựa trên phép gọi tên của các học giả Hán cổ hơn. Ở phía Nam vùng Quảng Đông, Quảng Tây, vùng đất mà từ thời nhà Tần đã thường được gọi là Lĩnh Nam, người Hán đã xác định các nhóm với tên Dương Việt, Nam Việt, Tây Âu, Lạc Việt, U Việt, Điền Việt, Dạ Lang, v.v.. Vào đầu thời nhà Hán, Bách Việt được chia thành các nhóm, trong đó: Đông Âu (東甌), Mân Việt (閩越), Nam Việt (南越), Tây Âu (西甌), Lạc Việt (雒越, 駱越, 貉越) là các nhóm chính.

  Đông Âu, sống ở vùng trước là lãnh thổ của các nước Ngô và Việt. (ngày nay là vùng Ôn Châu (溫州), Chiết Giang, Trung Quốc)
  Mân Việt, cũng nằm trong lãnh thổ cũ của nước Việt (tỉnh Phúc Kiến ngày nay), được cho là tổ tiên của người Mân ở Trung Quốc hiện đại (những người nói tiếng Mân Nam)
  Nam Việt, trong địa bàn tỉnh Quảng Đông ngày nay, về sau phát triển vào địa bàn tỉnh Quảng Tây và vùng phía Nam. Họ được cho là tổ tiên của người Quảng Đông hiện đại.
  Tây Âu, trong vùng ngày nay là miền Tây tỉnh Quảng Đông và miền Nam tỉnh Quảng Tây
  Lạc Việt, khu vực miền Bắc Việt Nam ngày nay, là tổ tiên của người Việt Nam hiện đại.
  Cho đến gần đây, các học giả Trung Quốc mới bắt đầu cố gắng phân biệt các nhóm một cách nghiêm túc hơn. Trong khi nhiều học giả vẫn dựa quá nhiều vào việc trích dẫn các sách cổ, các kết quả khảo cổ học gần đây đã bắt đầu đơn giản hóa quá trình phân tích.
 • Thư Anh Nguyễn Mấy tỉnh gjáp vn xưa kia khưạ cướp của ta đó. Chúg đánh cướp và ta mở rộng về vị trí bgiờ.
 • Gã Cười Bà Trưng là tộc Việt nào? Thi Sách họ gì?
 • Trần Sơn Lâm Vua Quang Trung từng có kế hoạch đánh Tàu lấy lại, kế hoạch đang chuẩn bị rất tốt thì ông mất (có tài liệu), ông còn nói: "cho ta 10 năm chuẩn bị thì ta có sợ gì chúng".
 • Gã Cười Hôhô. Tự hào dân tộc
 • Trần Sơn Lâm Để hôm nào rảnh sẽ đăng lên cho mọi người cùng xem.
 • Lê Hương Lan Bác Trần Sơn Lâm nói đúng. Vua Quang Trung đã từng có kế hoạch khôi phục Bách Việt. Nhiều đạo quân của Quang Trung ngày đó đã có mặt trên đất Bách Việt, tức Trung Quốc ngày nay.
 • Võ Lê Nhật Minh tùm lum việt hết vậy việt vương câu tiễn và tây thi ở đâu nhở
 • Lê Hương Lan Việt Vương Câu Tiễn, Ngô Phù Sai, Tây Thi... cũng nằm trong Bách Việt.
 • Trần Sơn Lâm Có một số tỉnh mà ngày xưa nhà Mạc đem dâng cho Tàu nữa, vua Quang Trung đều biết cả chứ.
 • Gã Cười Zờ kòn mỗi tộc Việt-Lừa. Khàkhà
 • Ngoc Khiet Mình nhớ cũng lâu rồi, chắc cũng 2,3 năm gì đó mình có đọc 1 quyển lịch sử của 1 người tặng, anh í nói lịch sử ngày xưa của nước mình trong này tương đối đầy đủ. Mình cũng có xem qua. Mới đây anh Gã Cười có tag vào bài viết của anh í, thì mình thí đúng như quyển lịch sử mà mình đã đọc, cái đoạn mở đầu í, rất giống nhau. Mình còn nhớ trong đó có nói, Triệu Đà sau khi lật đổ An Dương Vương lập nên nước Nam Việt, họ nói đó là nước Việt ta ngày nay, thì phần lãnh thổ của ta kéo dài qua các tỉnh của TQ bi giờ. Nhưng sử nói mỗi người mỗi kiểu mình cũng chưa hiểu nỗi. Nhưng có rất nhiều sách sử nói nước ta ngày xưa kéo dài qua bên đó, nhưng do bị bắc thuộc mà thu hẹp lại, còn dân tộc chúng ta thì ko biết. Cũng như thời Tây Thi cũng có nước Việt nhưng đâu phải Việt mình đâu. Còn cái họ thì không nói được, ngày xưa có nhiều họ lạ lắm nhưng rất ít.
 • Ngoc Khiet Cũng như An Dương Vương í, ông ấy họ Thục
 • Lê Hương Lan Trong tiếng Trung Quốc hiện đại, các chữ "越" và "粵" là khác nhau. Chữ thứ nhất thường được dùng để chỉ vùng đất nguyên thủy của Vương quốc Việt, một khu vực phía bắc của Chiết Giang và Thượng Hải, đặc biệt là các khu vực xung quanh Thiệu Hưng và Ninh Ba. Hát tuồng Chiết Giang, chẳng hạn, được gọi là "Việt kịch" (越劇). Chữ "越" cũng được dùng để chỉ Việt Nam (越南). Chữ thứ hai "粵" (yuè) được dùng làm tên gọi tắt của tỉnh Quảng Đông. Tiếng Quảng Đông, được sử dụng tại Quảng Đông, Quảng Tây, Hồng Kông, Macau và trong nhiều cộng đồng Hoa kiều ở các nước trên thế giới, còn được gọi là "Việt ngữ" (粵語).

  Trong chữ Hán-Nôm mà người Việt Nam sử dụng, chữ "越" cũng được dùng trong tên Việt Nam - "越南".
 • Lê Hương Lan Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi tại các vùng đất Bách Việt xưa!
  Yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc tự giác trả lại để khỏi động binh đao, gây tang tóc cho bá tánh.
  Anh Gã Cười rất chi là nóng tánh!
  Không đùa dc đâu!
 • Vũ Văn Ninh nếu mà nói cho chính cmn xác thì đất nào có chữ Việt+Văn lang là đất của tàu vì theo phả hệ dự này.Bố của LLQ là Kinh dương vương ông nội là đế nghi kị nội là đế minh kị của kị nội là viêm đế thần nông.Ô kinh dướng vương này cai quản cái vùng đất gọi là xích quỷ hay còn gọi là bách việt,ô KDD này ms đẻ ra LLQ LLQ ms để ra hùng vương.Dư vậy nguồn gốc sâu xa là mang gen tàu.Tại VN mấy họ như vũ lê lý trần....đều có ông tổ là người TQ di cư sang,dân tộc việt 100% là người mường,thổ ,chứt,nhóm mông-kadai,tày thái.....b nào cứ thể lên gu gồ mà sớt cụ tổ họ mình ra mà xem lê lí trần vũ,hoàng....dính dáng gốc tàu hết
 • Trần Sơn Lâm Thời vua Quang Trung còn sống thì thằng Gia Long - Nguyễn Phúc Ánh nó trốn chui trốn lũi như con chuột vậy đó.
 • Lê Hương Lan Vũ Văn Ninh sai lầm kinh khủng!
  Đinh, Lý, Trần, Lê....là những dòng họ có quan hệ huyết thống với người ở Bách Việt chứ không phải tọc Hán.
  Bách Việt là ta chứ ai?
 • Mây LAng ThAng thực ra cũng không thể nhận đất của Mân Việt, Điền Việt kia là đất của người VN ngày nay được, quan niêm sai lầm
 • Vũ Văn Ninh Người bách việt xịn t nói trên chỉ có mường,thổ,chứt,mông,kadai.....chúng ta là người Kinh,ngay cả cái phả hệ cũng chỉ rõ gốc gác của HV là gen Hán vì thủy tổ là viêm đế thần nông
 • Cao Điểm Cuối Cùng Kết qủa của công trình nghiên cứu bằng phương pháp phân tích thống kê có tên là “Phân tích chủng loại” (Phylogetic Analysis). Nhà bác học Chu và 13 đồng nghiệp khác tại đại học Texas Hoa Kỳ và các trường đại học và viện nghiên cứu lớn nhất ở Trung Quốc đã công bố một công trình thành công về di truyền học mang tên “Genetic Relationship of Population in China” được đăng trong Tạp chí Hàn lâm viện Khoa học Quốc gia của Hoa Kỳ (The Nation Academy of Sciences, USA, Vol.95 issue 20, ngày 29 tháng 7 năm 1998) như sau:
  Tổ tiên của các nhóm dân Đông Á ngày nay có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Người Trung Quốc ở phía Bắc TQ có cấu trúc di truyền khác với người Trung Quốc ở phía Nam TQ”.
 • Vũ Văn Ninh việc je phải sock t cũng từng sock khi biết cụ tổ Vũ huấn họ t là người tàu,tại VN dân tộc đông nhất là tộc Kinh,tại VN thì mấy họ này chiếm hơn 90% dân số nhưng đều là người kinh còn madein tộc việt 100% là mường,mông,chứt thổ......
 • Gã Cười Đáng tiếc Ninh nói đúng. Người Kinh đương chối bỏ gốc Khựa kủa mình. Hốhố
 • Mây LAng ThAng yue hay Việt nó cũng chỉ là cái tên do người Hán đặt cho tất cả nhóm người sống ở phía nam sông Dương Tử, vì văn hóa gần như nhau
 • Lê Hương Lan Vũ Văn Ninh lại sai! Một số học giả cho rằng Kinh Dịch là sản phẩm của nền văn minh Thần Nông ở phía Nam sông Dương Tử (nghĩa là thuộc vùng đất Bách Việt). Có người còn khẳng định cụ thể hơn rằng đây là sản phẩm của người Âu Việt và Lạc Việt[12][13][14][15][16], với các lập luận chẳng hạn như: có thể thấy các khái niệm Kinh Dịch được mã hóa trên các họa tiết trống đồng; một số tên quẻ cũng như diễn giải quẻ của người Trung Quốc từ xưa tới nay đôi khi còn rất mơ hồ...
 • Lê Hương Lan Đề nghị anh Bạch Hùng Tôn Giả- người am hiểu về Kinh dịch vào cho ý kiến.
 • Cao Điểm Cuối Cùng Chị LHL nói chuẩn men.
 • Vũ Văn Ninh Kinh dịch có cái đặc trưng là bát quái phỏng,cái này được cho là có nguồn gốc từ phục hy 1 trong tam oàng mà VN hay có câu tam vương ngũ đế đó.Phục hy còn có trước hoàng đế và thần nông,mà lạc việt hay âu việt cai trị bởi Kinh dương vương là chút chịt chùn chtj của thần nông mà
 • Lê Hương Lan Mây LAng ThAng! Đúng là VN không phải là Bách Việt. Nhưng dẫu sao Việt Nam cùng chung dòng máu của các bộ lạc Bách Việt. Vậy VN là người có đủ tư cách thu hồi lãnh thổ Bách Việt từ tay người Hán.
 • Gã Cười Hay là gia nhập với bách việt cho xong nhể? Khàkhà
 • Như Ngọc Cần chú ý phân vùng Hoa Bắc, Hoa Nam ; ngoài ra chuyện pha trộn chủng tộc diễn ra nhiều lần trong thời tiền sử...các bạn tìm hiểu thêm sẽ rõ...
 • Thư Anh Nguyễn Sông Hàn mời chiên gia ngâm cứu cho ý kiến,
  bống nhớ ngày xưa ơ blog anh có mấy bài về đất Việt ta mà khựa chiếm , Nhắc lại chút đi anh ku
 • Như Ngọc ....điều thực sự có ý nghĩa là dân tộc ta trải qua hàng ngàn năm vẫn ko bị đồng hóa; vẫn giữ được tiếng nói.
 • Lê Hương Lan Nhưng lãnh thổ Bách Việt đang bị người Hán chiếm đóng nên trách nhiệm đặt lên vai 1 nhà nước của người Bách Việt xưa chính là Việt Nam. Nhìn trên bản đồ trên kia, nếu bây giờ ta thu hồi lãnh thổ Bách Việt thì đương nhiên vùng biển Đông (hay gọi Biển Nam Bách Việt cũng dc) đương nhiên thuộc chúng ta.
  Khỏi cần tranh cãi chủ quyền Hoàng Sa- TS.
 • Sông Hàn · Bạn bè với Thư Anh Nguyễn25 người khác
  @ chém yêu: anh ỉa vào!
 • Lê Hương Lan Ông Sông Hàn có kiến thức khá sâu về Bách Việt- điều đó ai cũng biết.
  Nhưng tư tưởng hay bị chao đảo...
 • Trần Trọng Huy bây h mà mình xin lại TQ nó cho ngay đấy
 • Sông Hàn · Bạn bè với Thư Anh Nguyễn25 người khác
  Hạng như cô Lan Lê đây ko xứng để anh nói chiện. Anh chỉ vào trả nhời Chém yêu đệ anh rùi cút thôi.
 • Vũ Văn Ninh he he Bách việt= việt nam cái này thì sai rồi nhé,bách việt hay còn gọi là xích quỷ trong đó có nhiều nhà nc khác nhau mà 1 trong số đó là Văn lang của vua hùng.Ta hay nhận thủy tổ ta là gì nhỉ là hùng vương = chứng là gọi = quốc giỗ mà,do vậy lãnh thổ của VN là thừa kế từ văn lang sau đó là âu lạc rồi đại việt đại cồ việt,nhưng đến tk 11 nó mới chỉ đến thanh hóa mà thôi,sau công cuộc nam tiến 700 năm của các cụ thì nó ms đến đc cà mâu ngày nay.Do vậy nếu mà đòi thì thằng lào,thằng cpc cũng đòi đất của cha ô nó =2/3 lãnh thổ VN liệu có nên trả ko.Và lãnh thổ VN đc kế tục chỉ từ thanh hóa+phần đất văn lang trc kia,tự hào dân tộc thì tốt nhưng lịch sử là phải chính xác,ngoài ra đã là người kinh thì đừng vỗ ngực bảo t 100% gen việt là bọn mông mường nó chửi bố lên đấy
 • Lê Hương Lan Cút thì cút thôi. Mời ông Sông Hàn cứ tự nhiên cho! Thk!
 • Thư Anh Nguyễn hazzzzzz 2 người này hay nhở? nếu chưa vợ chưa chồng, Bống nhốt 2 người này vào 1 nhà cho coi.
 • Lê Hương Lan Vũ Văn Ninh lại sai.
  + Như trên kia mình nói Việt Nam không là Bách Việt. Nhưng VN là 1 nhóm tộc ng Việt thuộc Bách Việt còn duy trì được độc lập đến ngày nay. Do vậy chỉ có VN là đủ tư cách thu hồi lãnh thổ Bách Việt từ tay ng Hán.
  + Việc VN mở mang bờ cõi xuống phía Nam, bạn tìm hiểu kỹ thêm nhé. Có liên quan đến Lào và CPC không?
 • Vũ Văn Ninh hô hô đất chân lạp cham pa chiêm thành ko phải là đất của cụ kị thằng lào cam hả lãnh thoor VN ban đầu chỉ đến thanh hóa mà thôi(hình dưới) dần dần hoàn thiện đến thời minh mạng thì chia thành 34 tỉnh.Còn như bách việt thì ns trên rõ rồi như nó là phần đất được cai trị bởi kinh dương vương là made in china 100%,c có đi đòi đất của nhà thằng hàng xóm bjo hem
 • Mây LAng ThAng có chứ, nam bộ đát của khmer mà
 • Lê Hương Lan Thư Anh Nguyễn! Ông Sông Hàn giỏi về lịch sử Bách Việt. Nhưng ông ấy lại rất ù cạc về Lịch sử VN cận đại. Ông ấy vẫn đang dỗi vì vụ mình cùng ông Khù Văn Khoằm bóc mẽ khi ông ấy ủng hộ ông Dương Trung Quốc cho rằng Việt Nam cậy nhờ người Pháp nên xâm lược Trung Quốc vùng Điện Biên Phủ ngày nay.
 • Mây LAng ThAng Lào thì liên quan gì ở đây, tây bắc đầu tiên cũng chả phải của Lào, còn Kinh Dương Vương made in China thì đừng khẳng định ngay
 • Lê Hương Lan Vũ Văn NinhMây LAng ThAng đang đi theo luận điệu của tên thủ lãnh đảng đối lập Campuchia hiện nay.
  Nhưng ở đây ta đang bàn Bách Việt nên ko nên đi sâu vào chủ đề kia.
 • Như Ngọc ....thực tế là người Bách Việt Hoa Nam đã bị người Hán Hoa Bắc xâm lược, tàn sát, xua đuổi khỏi quê hương xứ sở....có thể so sánh như việc người Mỹ da trắng tàn sát xua đuổi người da đỏ thời kỳ đầu xâm chiếm thuộc địa ở Bắc Mỹ...
 • Như Ngọc ...Người Bách Việt Hoa Nam đã bị Hán hóa hoàn toàn....đây là "thành tựu" VÀ CŨNG LÀ TỘI ÁC của chủ nghĩa Đại Hán; tất nhiên,phải trừ Việt Nam ra
 • Mây LAng ThAng không, phần lãnh thổ đó thực sự đã từng của họ, nhưng cách người Việt có nó khiến ta có đủ lý lẽ để nói chuyện với dân Cam,nếu họ muốn đòi, đánh đồng với lão chủ tịch đảng kia làm gì
 • Vũ Văn Ninh Kinh dương vương ko phải made in chi na nhẽ made in mường khi cụ tổ là thần nông,còn lãnh thổ VN sao lại vơ cả bách việt vào,nhà nc đầu tiên của tộc việt là văn lang,chả phải sử sách giáo sư tiến sĩ xoen xoét suốt ngày sao giờ lai định chối,lãnh thổ VL nó chỉ có dư này,văn lang thuộc bộ phận chung là bách việt,giờ t hỏi lại c HLL theo c nhà nước đấu tiên của người V là Văn lang hay bách việt
 • Mây LAng ThAng nói về Bách Việt. tại sao đã gọi là bách Việt rồi lại thêm từ "người Bách Việt Hoa Nam"
 • Như Ngọc Kinh dương vương thuộc tộc Bách Việt
 • Như Ngọc Mây LAng ThAng đọc lại sách rồi hãy tham gia bình luận
 • Vũ Văn Ninh lĩnh nam chích quái sách của các cụ t chả thèm phét nhá hô hô h có ng bảo KDD thuộc tộc bác việt chả khác gì bảo các cụ bố láo,cacc tìm hiểu hộ t xem THẦN nông made in tàu hay việt cái
 • Mây LAng ThAng bình tĩnh, vì mình cũng đã từng đọc một vài tài liệu nói rằng Thần nông là một vị thần xưng của người Bách Việt, những người đã sáng tạo ra nền văn minh lúa nước, sau đó người Hán tới và lấy những tín ngưỡng này thành của họ, biết đâu được, làm gì mà hăng thế
 • Lê Hương Lan Đúng rồi, bác Nhu Ngoc Tran! Kinh dương vương là một chi, một nhánh của Bách Việt.
  Nói Bách Việt Hoa Nam là nói đến người Việt phía Nam sông Trường Giang. Người Hán ở phía Bắc con sông này.
 • Như Ngọc Thời cổ, người Trung Quốc gọi các dân tộc sống ở phía nam sông Trường Giang bằng một cái tên chung là Việt. Bắt đầu từ thời nhà Hán, sử sách thường nói đến cái tên Bách Việt với nghĩa "một trăm bộ lạc Việt". Sách Hán thư (漢書) viết: "Trong vòng bảy hoặc tám nghìn dặm từ Giao Chỉ tới Cối Kê (thuộc vùng Bắc Chiết Giang), ở đâu cũng có Bách Việt, mỗi nhóm có các thị tộc của mình."
 • Mây LAng ThAng Từ "Hoa Nam " trong đó từ "Hoa" có ý chỉ Trung Quốc, đã gọi là Bách Việt sao còn thêm "Hoa Nam" , làm gì mà vội vàng giở giọng thách thức thế
 • Như Ngọc Thần nông thuộc Hoa Nam, văn minh lúa nước, phân biệt rõ với Hoa Bắc lúa mỳ rõ chửa ?
 • Vũ Văn Ninh c Hương Lan Lê b Nhu Ngoc Tran đọc hộ cái này cái,xl c cái từ bách việt= xích quỷ có sau khi KDD cai trị nó,ko có dân tộc bách việt chỉ có nhà nc bách việt nhá.ĐV SK toàn thư
 • Như Ngọc Sau khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa, vùng đất của Bách Việt bị nhập vào đế quốc Trung Hoa. Quân Tần còn tiến xa hơn về phía Nam dọc theo sông Tương (湘江) tới vùng đất nay là Quảng Đông và thiết lập các quận dọc theo các tuyến giao thông chính. Trong suốt thời nhà Hán, có hai nhóm Việt được nhắc đến, đó là Nam Việt ở phía cực Nam, sống chủ yếu tại các vùng Quảng Đông, Quảng Tây, và Việt Nam; và nhóm Mân Việt ở phía Đông Bắc, tập trung tại sông Mân Giang (閩江) ở vùng Phúc Kiến ngày nay.

  Quá trình Hán hóa các dân tộc này được thực hiện bởi sự kết hợp giữa sức mạnh quân sự đế quốc và định cư của người Hán. Các khó khăn về vận tải và thủy thổ phương Nam đã làm cho việc chiếm đất và cuối cùng là đồng hóa các dân tộc Việt diễn ra một cách chậm chạp. Khi người Hán đến tiếp cận với các dân tộc Việt địa phương, họ thường giành lấy quyền kiểm soát lãnh thổ hoặc khuất phục dân địa phương bằng bạo lực. Khi Hai Bà Trưng khởi nghĩa vào năm 40, tướng Mã Viện của nhà Hán đã đem một lực lượng gồm 10.000 quân đến đánh dẹp. Trong khoảng từ năm 100 đến 184 đã có không dưới 7 cuộc nổi dậy bằng quân sự, nhà Hán đã thường phải dùng đến các hoạt động phòng vệ mạnh.

  Khi dân nhập cư người Hán tăng dần, các tộc Việt dần dần bị buộc phải chuyển đến những vùng đất xấu hơn ở khu vực miền núi. Tuy nhiên, không giống với các dân tộc du mục ở miền Trung Á, chẳng hạn người Hung Nô hoặc người Tiên Ti (鮮卑), các dân tộc Việt chưa bao giờ là mối đe dọa lớn đối với sự bành trướng hay quyền kiểm soát của người Hán. Đôi khi, họ thực hiện các cuộc tấn công quy mô nhỏ vào vùng định cư của người Hán - các nhà sử học truyền thống của Trung Quốc gọi đây là "các cuộc nổi loạn". Về phần mình, người Hán coi các dân tộc Việt là những tộc người rất kém văn minh và có xu hướng gây chiến lẫn nhau.
 • Vũ Văn Ninh t chả biết ô Thần nông là hoa nam hay hoa bắc t chỉ biết kinh dương vương là cháu của thần nông các cụ ngày xưa bảo thế,h cacc bảo KDD là ng tộc bách việt thôi mời các thánh về viết lại sử hộ t,sử mà hóng hớt qua wiki thì cũng phù du như rừng núi âm u mà thôi
 • Như Ngọc chú ý đoạn này : Quá trình Hán hóa các dân tộc này được thực hiện bởi sự kết hợp giữa sức mạnh quân sự đế quốc và định cư của người Hán. Các khó khăn về vận tải và thủy thổ phương Nam đã làm cho việc chiếm đất và cuối cùng là đồng hóa các dân tộc Việt diễn ra một cách chậm chạp. Khi người Hán đến tiếp cận với các dân tộc Việt địa phương, họ thường giành lấy quyền kiểm soát lãnh thổ hoặc khuất phục dân địa phương bằng bạo lực. Khi Hai Bà Trưng khởi nghĩa vào năm 40, tướng Mã Viện của nhà Hán đã đem một lực lượng gồm 10.000 quân đến đánh dẹp. Trong khoảng từ năm 100 đến 184 đã có không dưới 7 cuộc nổi dậy bằng quân sự, nhà Hán đã thường phải dùng đến các hoạt động phòng vệ mạnh.

  Khi dân nhập cư người Hán tăng dần, các tộc Việt dần dần bị buộc phải chuyển đến những vùng đất xấu hơn ở khu vực miền núi. Tuy nhiên, không giống với các dân tộc du mục ở miền Trung Á, chẳng hạn người Hung Nô hoặc người Tiên Ti (鮮卑), các dân tộc Việt chưa bao giờ là mối đe dọa lớn đối với sự bành trướng hay quyền kiểm soát của người Hán. Đôi khi, họ thực hiện các cuộc tấn công quy mô nhỏ vào vùng định cư của người Hán - các nhà sử học truyền thống của Trung Quốc gọi đây là "các cuộc nổi loạn". Về phần mình, người Hán coi các dân tộc Việt là những tộc người rất kém văn minh và có xu hướng gây chiến lẫn nhau.
  15 giây · Thích · 1
  Vũ Văn Ninh t chả biết ô Thần nông là hoa nam hay hoa bắc t chỉ biết kinh dương vương là cháu của thần nông các cụ ngày xưa bảo thế,h cacc bảo KDD là ng tộc bách việt thôi mời các thánh về viết lại sử hộ t,sử mà hóng hớt qua wiki thì cũng phù du như rừng núi âm u mà thô
 • Như Ngọc Từ thế kỉ 4, khi Trung Quốc bắt đầu bị các tộc du mục phương Bắc đánh chiếm - những người đã chiếm được toàn bộ vùng Bắc Trung Quốc và thiết lập Ngũ Hồ thập lục quốc và Bắc triều, chiến tranh đã gây ra những đợt lớn dân di cư từ phía Bắc về đổ về Nam Trung Quốc. Điều này đã tăng tốc quá trình Hán hóa(Giao thoa văn hóa giữa người Việt và người Hán) ở vùng Nam Trung Quốc, dân cư địa phương đã dần dần bị nhập vào văn hóa Hán hoặc phải rời đi nơi khác. Theo thời gian, từ "Bách Việt" đã không còn được sử liệu của Trung Quốc nhắc đến. Phần nhiều các tộc Việt đã bị Hán hóa và đồng nhất với người Hán (Hoặc nói cách khác, người Hán di cư làm phong phú thêm văn hóa Việt phía nam Trung Hoa). Một số trở thành tổ tiên của các dân tộc thiểu số như người Cao Sơn (高山族-Cao Sơn tộc) ở Đài Loan, người Tráng, người Bố Y (布依族), người Đồng (侗族), người Hỏa (水族) ở miền Nam Trung Quốc.
 • Như Ngọc Trong khi hầu hết các dân tộc Việt cuối cùng đã bị đồng hóa vào nền văn hóa Hán, người Việt Nam, hậu duệ của nhóm Lạc Việt, đã giữ được bản sắc dân tộc của mình và cuối cùng đã thoát khỏi sự thống trị của Trung Hoa vào thế kỷ 10.
 • Vũ Văn Ninh t1 Kinh dương vương made in tàu thì LLQ cũng made in tàu nốt lí do sách các cụ chép KDD là cháu thần nông mà thần nông tộc hán hay tộc mường việt vậy
  t2 lãnh thổ và cương vực văn lang sử sách ghi là từ động đình hồ đén hoa nam tức biển đông nam xuống thanh hóa,,,lãnh thổ bách việt còn bao gồm cả văn lang trong đó,hỏi nếu muốn đòi lại đất thì cacc bảo t nên đòi đất của văn lang hay của cả bách việt
  t3 đọc mấy cuốn của các cụ như đại việt sử kí.....nó còn chả bằng vạn ac hóng hớt trên wiki à
 • Như Ngọc đọc kỹ xem có giống việc ng da trắng tàn sát, xua đuổi người da đỏ ở Mỹ ko ?
 • Lê Hương Lan Thôi, thế là tạm đủ roài, bác Nhu Ngoc Tran!
  Để tối nay các chuyên gia sẽ bổ sung thêm.
  Chúng ta sẽ ra yêu sách gửi Tàu khựa với yêu cầu thu hồi lãnh thổ Bách Việt.
 • Vũ Văn Ninh vẫn còn khái niệm thu hồi bách việt hài thật trong khi luôn nhận nhà nc đầu tiên là văn lang.còn bác nhu ngọc trân lôi khởi nghĩa 2 bà trưng tức là năm 40 SCN để nói về 1 vấn đề có từ 2000 năm TCN hố hố,hôm nay mới biết các cụ trc kia toàn ns phét,kinh dương vương là ng bách việt đấy cacc ợ ha ha
 • Hoang Tho Thai Hoa Lệt mợ, nhìn một bọn mắt ti hí , một mí. Với một bên là mắt to, hai mí. Mà lại bảo cùng dòng máu. Cho dù Ông Kinh DV có là người gốc Hán thì dân Việt vẫn là dân Việt. Nói thế,..Đám Mông Cổ chiếm TQ xong làm vua TQ. Hóa ra ng TQ gốc Mông. Vcc với sử sách của anh VVN.
 • Hoang Tho Thai Hoa Chú Ninh thích nhậ mình là người Tầu thì mời chú khăn gói quả mướp lên trển làm cái lễ, quỳ gối nhận họ!
 • Như Ngọc Trong khi hầu hết các dân tộc Việt cuối cùng đã bị đồng hóa vào nền văn hóa Hán, người Việt Nam, hậu duệ của nhóm Lạc Việt, đã giữ được bản sắc dân tộc của mình và cuối cùng đã thoát khỏi sự thống trị của Trung Hoa vào thế kỷ 10
 • Vũ Văn Ninh hô hô t có nhận t người tau đâu t là người kinh thôi,h bảo t ko nhận cụ tổ t người tàu sao được khác nào đập vỡ bát hương,nhể
 • Vũ Văn Ninh người VN 100% ko = người kinh nhóe,người VN thuần là mường,mông,tày ,chứt....ko có người kinh.Để ý mà xem đến tận năm 40 thi sách vẫn là thi sách trwung trắc trưng nhị vẫn họ trưng...có họ trưng ko mấy vị.Vậy sao các vị ko đặt ra câu hỏi đến tận năm 40 người Kinh vẫn chưa có họ mà lại có nhà nc của người V từ tận gần 2000 năm TCN.
 • Như Ngọc Hồi đó cũng chưa có ô tô ! Nhể ?
 • Hoang Tho Thai Hoa cu Ninh đang cố chứng minh mình gốc Hán để làm gì thế? Kinh thì vẫn là Kinh, thế éo nào Kinh lại thành Hán đc? Loài người đâu có đơn giản theo kiểu hư vô sinh thái cực, thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng,..bát quái,..... Có rất nhiều chủng người. Việc lai tạo giữa các chủng người là có. Nhưng vì thế bảo Kinh gốc Hán thì nghe ngu chết mẹ! Mấy anh chép sử ngày xưa thì chỉ chăm chăm vào cái chuyện KDV đẻ ra LLQ, --> lấy vợ, đẻ ra trăm trứng nở trăm con --> người Việt . Lấy đó làm truyền thuyết thì được chứ lấy đó để khẳng định rằng người Kinh gốc Hán thì ngu thấy bà!
 • Như Ngọc Ninh chưa đọc Bình Ngô đạị cáo
 • Hoang Tho Thai Hoa Vấn đề nguồn gốc dân tộc Việt là một vấn đề lớn thu hút đông đảo các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế khi tìm hiểu, quan tâm đến lịch sử Việt Nam. Trước đây có khá nhiều giả thuyết được đưa ra, như:
  - Người Việt có nguồn gốc bản địa.
  - Người Việt gốc từ Tây Tạng, sau theo lưu vực sông Hồng di cư xuống phía đông nam và đến vùng Bắc Trung bộ Việt Nam ngày nay.
  - Người Việt vốn ở miền hạ lưu sông Dương Tử (Trung Quốc), sau bị giống Hán tộc ở phía tây bắc tràn xuống chiếm đất nên phải lui dần xuống phía nam, một bộ phận tới sinh sống ở vùng đất Việt Nam hiện nay.
  - Người Việt có gốc gác gần gũi với cư dân các quần đảo trên Thái Bình Dương. Trước vốn ở vùng đất Ấn Độ thuộc giống người Anhđônêdiêng bị giống người Ariăng đánh đuổi mà chạy xuống bán đảo Đông Dương, hợp chủng với người bản địa thuộc giống Mêlanêdiêng. Một bộ phận đi sâu xuống phía nam rồi di cư đến các hải đảo ở Thái Bình Dương.
  Căn cứ theo các kết quả nghiên cứu về sự hình thành, phát triển và phân bố các chủng người trên thế giới, có thể khẳng định rằng Việt Nam nằm trong khu vực xuất hiện con người từ rất sớm và Đông Nam Á là một trong những cái nôi hình thành loài nguời, nơi phát tích của đại chủng phương Nam. Qua hoạt động khảo cổ, việc tìm thấy mảnh sọ người ở Tam Pông (Lào), di chỉ đồ đá cũ sơ kỳ tại núi Đọ (Thanh Hoá) và một số răng người vượn ở hang Bình Gia (Lạng Sơn)… đã chứng tỏ vào khoảng 30 – 40 vạn năm trước công nguyên, dấu tích của loài người đã xuất hiện ở đây. Tiếp sau đó vết tích của loài người trong những thời đại muộn hơn cũng được phát hiện ở nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam như hang Thẩm Khuyên - Thẩm Hai (Lạng Sơn), hang Hùm (Yên Bái), hang Tung Lang (Ninh Bình)…Những hiện vật bằng đá được tìm thấy trong các di chỉ chứng tỏ người nguyên thuỷ đã sớm biết cách chế tạo và sử dụng các công cụ. Cuộc sống bầy đàn tiếp diễn trong hàng chục vạn năm, dần dần số lượng người ngày càng đông hơn, kinh nghiệm ngày càng tích lũy, công cụ lao động ngày càng được cải tiến, nguồn thức ăn nhiều hơn và con người đã đi rộng ra nhiều nơi khác. Qúa trình hình thành dân tộc Việt nói riêng và cộng đồng các dân tộc nói chung về cơ bản có thể chia làm ba giai đoạn:
  - Cách nay khoảng 10.000 năm, vào thời đồ đá giữa, một dòng người thuộc đại chủng Mongoloid từ Tây Tạng thiên di về phía đông nam, tới khu vực Đông Dương thì dừng lại, hợp chủng với cư dân bản địa thuộc đại chủng Australoid (đại chủng phương Nam) hình thành chủng Indonésien với địa bàn cư trú rộng lớn.
  - Khoảng 5000 năm trước, ở khu vực của chủng người Indonésien tiếp tục có những cuộc tiếp xúc với đại chủng Mongoloid ở phía bắc để rồi xuất hiện một chủng mới là chủng Nam Á.
  - Sau đó chủng Nam Á chia tách thành nhiều chủng tộc với những khối cư dân lớn mà cổ sử gọi là người Bách Việt (trong đó có người Lạc Việt, tổ tiên của chúng ta). Qúa trình chia tách tiếp tục diễn ra trong các giai đoạn sau này, dẫn tới sự hình thành các dân tộc; người Việt được tách riêng ra từ khối Việt - Mường.
  ---------------
  Đấy, thích nói về chủng người thì thế này!
 • Lê Hương Lan Chứ cái hình này cũng mới chỉ là truyền thuyết
 • Như Ngọc Bách Việt tồn tại dưới hình thức những bộ tộc, hình trên có thể là 1 hình thức dùng diễn tả mối lên hệ giữa các bộ tộc đó
 • Hoang Tho Thai Hoa Với truyền thuyết Trăm trứng nở trăm con phải nói là người sáng tác có đầu óc chính trị rất cao thâm. Đó không thể là một tác phẩm của một anh nhà văn chân đất mắt toét được. Vẫn nên sử dụng nó để kêu gọi sự đoàn kết các dân tộc. Còn nghiên cứu đến vấn đề dòng máu, chủng tộc thì phải khác.
 • Như Ngọc ...đây là truyền thuyết, huyền sử...
 • Hoang Tho Thai Hoa đm, cô có cu đấy. Cô đéo
 • Lê Hương Lan Hi hi!!! Cu nhưng với bà Mượt thì thành các CÔ hết nhá!
 • Như Ngọc ...và ko thể xem xét bằng khoa học thực nghiệm hiện đại được...
 • Như Ngọc Cô cứ lóng !?
 • Như Ngọc ...giờ hổng bít gọi Lê Hương Lan ntn cho đúng ?!
 • Lê Hương Lan Thì cứ như chị Mượt, gọi bằng CÔ tuốt. Cho nó công bằng và ... zân trủ!
 • Như Ngọc Đồng ý chứ ? Cô Hòa ?
 • Lê Hương Lan Mà cũng nên công nhận, bà Mượt thường là cái gì cũng biết. Vụ Bách Việt này hổng bít bà ấy có hứng thú không?
  Về vấn đề này, ông Khù Văn Khoằm, ông Đông Tuyền chắc chắn là rất rõ. Hy vọng tối nay chúng ta sẽ nhận được các ý kiến của họ.
 • Như Ngọc Mới mấy hôm trước tớ cũng cãi nhau với mấy cụ già đi cùng xe về việc này; khổ là các cụ tự hào đọc nhiều mà vẫn phát biểu kiểu vong nô như vậy...
 • Hoang Tho Thai Hoa Với truyền thuyết Trăm trứng nở trăm con...nó giống như anh Niu Tơn bị quả táo rơi vào đầu. Ở xứ ta,, . Nguyên thế này :
  Vào một ngày đẹp giời, vua ngẫm..lèo mẹ,..giờ cả mấy chục bộ tộc ô hợp thế nài mà ko kiếm đc cho chúng nó cái gốc chung thì chúng nó quánh nhau tới tuyệt chủng. Nhưng lười, đéo nghĩ thêm,..bèn giao cho quân sư Cóc ( vốn cậu ông trời) nghĩ tiếp. Nghĩ không ra ông cắt mẹ lưỡi, nhổ sạch răng,..cho hết nghiến răng gọi mưa.
  Cóc lo lắm, ngày đêm nghĩ quên cả nghiến răng. Trời hạn hán ba năm. Ba năm không một giọt mưa. Sắp đến hạn cắt lưỡi, nhổ răng Cóc lang thang sang vườn thằng hàng xóm tính vặt trộm ít trái cây ăn cho đỡ cơn. Đi qua cây Lựu ( hồi đó chưa có tên là Lựu, chắc thế :v),..bộp một cái quả lựu rơi vào đầu.
  Ơ rê ka -là đây chứ đâu!
  Thế là có cái bọc trăm trứng nở trăm con.
 • Hoang Tho Thai Hoa ^^ ừ thì cô cũng đc. Nhưng hy vọng là cô Lê Hương Lan ko phải cú có gai nhớ.
 • Như Ngọc bọc trăm trứng nở trăm con có gì tương đồng với Bách Việt hông nhỉ ?!
 • Như Ngọc cơ bản là tính chị cũng dịu dàng
 • Như Ngọc ...các cô đừng ngại nhá !
 • Jenna Helena Họ Triệu cũng là họ nhà ta, từ cái bọc trăm trứng mà ra cả. Một người như Nguyễn Trãi không thể nhầm được.
 • Như Ngọc Triệu Quang Phục thì phải !?
 • Như Ngọc ...một số sử sách nhầm nhọt về Triệu Đà, dẫn tới sai sot trong bài của cụ Nguyễn
 • Jenna Helena Cái zụ 50 người con LÊN NÚI là.... sang đất Tàu thì phải?
 • Như Ngọc JH đọc thêm còm của cô Hòa ở trên nhá
 • Hoang Tho Thai Hoa hệ hệ, cái đó cô Hòa đi copy đấy , JH thuộc loại số má, kiến thức đầy mình. cô Hòa còn phải hóng để đọc
 • Như Ngọc Cô JH : còn về vụ thiên di của người Malayo - Polynesia thì sao ?
 • Như Ngọc lịch sử ko chỉ được truyền qua văn tự mà còn được truyền khẩu
 • Như Ngọc Cô Hòa : Tôi cũng rất mong được học hỏi các cô
 • Lê Hương Lan Về ngoại giao, thời đại Quang Trung là thời đại ngoại giao vàng son nhất lịch sử chúng ta. Từ xưa chưa có một vị vua nào tỏ vẻ lấn áp Trung hoa như vua Quang Trung. Trước hết, ngài đã không chịu thân hành đi đón sắc phong của vua Càn Long, hủy bỏ tục cống người vàng hằng năm cho Tàu để đền mạng Liễu Thăng đã có kể từ thời vua Lê Thái tổ. Và cuối cùng cử sứ bộ sang Tàu đòi hai hai tỉnh Quảng Ðông và Quảng Tây, cũng như xin cưới công chúa nhà Thanh. Ðòi hỏi của vua Quang Trung đúng là sự khiêu khích đối với Càn Long, là một ông vua cao ngạo và anh minh vào bậc nhất đời nhà Thanh. Tuy nhiên, khiếp uy Quang Trung, Càn Long đã phải chấp nhận để tỉnh Quảng Tây cho vua đóng đô và chọn ngày đưa công chúa Thanh qua Việt nam.

  Ðau đớn thay, trong khi nhà Thanh chuẩn bị đáp ứng những đòi hỏi của Việt nam thì vua Quang Trung lại sớm ra đi. Vũ Văn Dũng cầm đầu phái bộ ở Bắc kinh lúc bấy giờ khi nghe tin vua mất đã ngã ra chết giấc, và sau đó có làm bài thơ khóc vua như sau:

  Bố y phấn tích ngũ niên trung
  Kim cổ thi vi sự bất đồng
  Thiên vị ngô hoàng tăng nhất kỷ
  Bất ư Ðường, Tống thuyết anh hùng

  Anh Hợp dịch:

  Năm năm dấy nghiệp tự thôn nông
  Thời trước, thời sau khó sánh cùng
  Trời để vua ta thêm chục tuổi
  Anh hào Ðường, Tống hết khoe hùng.
 • Lê Hương Lan Sau khi Càn Long hủy bỏ quyết định huy động quân dân 9 tỉnh miền Nam Trung quốc Nam chinh, thì vua Quang Trung mới bắt đầu chứng tỏ sự độc lập của mình. Những gì nhà vua làm sau đó, đều có tính toán vì thăm dò được phản ứng của triều đình nhà Mãn. Vì thế, những đòi hỏi của vua Quang Trung như đòi Lưỡng Quảng, thì cũng gần như được thoả mãn một nửa. Vua Quang Trung có thể nuôi hùng tâm sẽ tấn công nước Tàu, vì Nữ Chân cũng là một nước nhỏ mà có thể vào làm vua Trung quốc. Và hơn nữa, bấy giờ những nghĩa sĩ Trung quốc, nhất là miền Nam Trung hoa đã có những phong trào kháng Thanh nổi lên rất mạnh.

  Theo dự trù phải 10 năm, vua Quang Trung mới có thể thực hiện giấc mộng vĩ đại của mình. Tình trạng bang giao giữa hai nước cho đến năm 1792, coi như vẫn hoàn toàn thuận lợi cho Tây Sơn. Nếu ông còn sống, thu nạp công chúa con vua Càn Long, thì áp lực mặt Bắc lại có thể vì đó mà không còn phải lo lắng nữa, nếu như Quang Trung không khiêu khích thêm, và buộc Mãn Thanh phải phản ứng.

  Hẳn vua Quang Trung sẽ không khiêu khích Bắc Kinh khi sứ bộ Võ Văn Dũng đã đạt những đòi hỏi. Và năm 1792, sau khi Thị nại bị tấn công là lúc Quang Trung chuẩn bị diệt mối lo nằm sau lưng. Lá thư của Le Labousse, sự lo âu của Nguyễn Phúc Ánh bày tỏ với sứ thần Xiêm La: “Rất có thể Huệ đem quân vượt qua đường Lào và Cao Mên để đánh miền Nam, thủy quân của Huệ cũng sẽ lần theo hải đạo đến Côn Lôn và hoạt động tại Xiêm La, Hà tiên, tới chiếm đóng Long xuyên, Kiên giang rồi hợp với bộ binh ở Sài Côn…” và cũng như mối lo của ngài bày tỏ với Trần Quang Diệu lúc lâm chung, cho thấy Quang Trung không khinh thường lực lượng Gia Ðịnh. Như vậy, nếu có thực hiện cuộc Bắc phạt đánh nhà Thanh, ngài phải diệt gọn lực lượng của Nguyễn Phúc Ánh trước đã. Diệt xong Nguyễn Phúc Ánh, những nước như Xiêm La, Cao Miên, Vạn Tượng không còn là mối lo đối với Tây Sơn, mà biết đâu họ lại là những nước lại xoay sang liên kết với Việt nam để ngó lên miền Bắc.
  Ngài đã mất sớm. Khổng Minh mất, Tư Mã Ý được thời đắc chí là tình trạng bấy giờ. Ngài mất đất nước ta đã mất một cơ hội. Nước Tàu sau khi Càn Long mất đã đi vào con đường suy thoái. Một nước Việt dù nhỏ, nhưng có một nhà vua hùng tài đại lược như vua Quang Trung, vận nước đã xoay chuyển những bước xoay khó mà tưởng tượng.
 • Lê Hương Lan http://lamhongs.wordpress.com/.../n%E1%BA%BFu-vu-quang.../
  lamhongs.wordpress.com
  Sau chiến thắng mùa xuân Kỷ Dậu, vua Quang Trung nỗ lực xây dựng đất nước. Dù ch... Xem thêm
 • Hoang Tho Thai Hoa ^^ sang chiếm nó xong, xưng là vua VN, sáp nhập TQ vào VN hay lại xưng là Hoàng Đế Trung Hoa ^^, để rồi bị biến mất như Nguyên - Mông
 • Hoang Tho Thai Hoa Nếu nếu cái deck gì. Sử mà nếu nếu nếu. Vậy nếu không bị đẩy xuống Phương Nam thì cờ hó gì phải quánh nhau ^^
 • Hoang Tho Thai Hoa Thằng dịch thơ như cứt. ^^ --> đau đớn dấy nghiệp tự thôn nông thôn nông là cái của nợ gì thế ^^ thôn nông = cái thôn ...ko sâu, hoặc nói lái thành thông nôn
 • Giac Nam Kha cũng có cái hay , ví dụ Quang Trung hoàng đế đòi được lưỡng quảng về thì sao ? dân nó đông hơn ta nhiều , lại định dời đô qua đó , nhẽ lúc này ta phải nói tiếng quảng tầu rồi sao ?
 • Lê Hương Lan Nhưng qua những dòng này:
  ---
  "cử sứ bộ sang Tàu đòi hai hai tỉnh Quảng Ðông và Quảng Tây"
  ---
  Ta biết rằng lưỡng Quảng vốn thuộc VN. Anh Tàu Hán cướp đọat.
 • Hoang Tho Thai Hoa hề hề, có khi nếu thế cô Lê Lan Hương đang mặc xường xám khoe đùi cũng nên . Hoặc cũng có thể gặp cổ là : chào cách cách
 • Vũ Văn Ninh cacc ns chuyện hay nhỉ việc người kinh có gốc gác gì tàu ko thì mở cái phả hệ ra mà xem là biết thủy tổ là người nào,chả nhẽ cacc ko bjo thắc mắc xem cụ tổ họ mình là ai hả,còn KDD là người hán hay người V thì sử sách ghi chép vậy t chả bịa he he
 • Lê Hương Lan "Lại nói, vua Quang Trung, sau khi quyết định việc đánh Trung Quốc, bèn sai bề tôi là Chiêu viễn Vũ Văn Dũng sang nhà Thanh, dâng biểu cầu hôn và đòi lại đất hai tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây. Điều đó không phải là bản tâm của vua Quang Trung, chẳng qua chỉ muốn thử xem ý nhà Thanh ra sao mà thôi."( trích Hoàng Lê Nhất Thống Chí)
 • Như Ngọc ko phải ng hán nhá ninh
 • Vũ Văn Ninh Nhu Ngoc Tran ĐẠI VIỆT SỬ KÍ CHÉP VẬY T CHẢ BỊA,giờ các c bảo t làm sao hay bảo cái ô viết sử kí toàn thư thua hết wiki
 • Trần Sơn Lâm Nhân dịp đọc bài viết "Nếu vua Quang Trung không mất sớm" do bạn Lê Hương Lan cung cấp, thì các bạn cũng nên đọc thêm bài này để biết rõ tội lỗi của nhà Nguyễn (trừ ba ông vua: Hàm Nghi, Thành Thái và Duy Tân) ra sao. http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx...
  dangcongsan.vn
   …Xin cho tôi được chọn và trích dẫn ra đây một vài bài viết của Nguyễn Ái Quốc ... Xem thêm
 • Giac Nam Kha thì vẫn truyền miệng là thế , thậm chí tôi còn được nghe Hai Bà Trưng đánh sâu vào tận sông Hoàng hà ... nhưng thực tế lịch sử cũng có bước ngoặt đau thương của nó , như người Kim tấn công Trung nguyên , rồi cũng bị Hán hoá , người Lữ chân đánh Trung nguyên lập nên nhà Thanh , rồi cũng bị hán hoá , ... nên việc tranh ngôi cửu đỉnh Trung nguyên há chẳng phải là cái hoạ cho giống nòi sao . thà chấp nhận phân chia biên giới rõ ràng thế này , nhẽ tốt hơn
 • Vũ Văn Ninh b Nhu ngoc tran ns chuyện cùn nhỉ,ns chung t ns thật cacc toàn hóng hớt wiki mà nói chuyên xa xôi,ngay cái Bách việt= việt nam là t thấy ko chấp nhận nổi rồi,việt nam = văn lang,văn lang<bách việt.Đọc sử thì kiếm mấy cuốn tử tế mà đọc hóng hớt trên wiki thì phỏng,c HLL còn bảo kinh dịch phát minh bở lạc việt haizz
 • Lê Hương Lan Giá như thu hồi được lãnh thổ toàn bộ Bách Việt thì tốt nhất. Trước mắt, chúng ta thu hồi lưởng Quảng đê!
  OK?
 • Trần Sơn Lâm Mời bạn Lê Hương Lan, Nhu Ngoc Tran và các bạn khác xem lại bình luận trên mà Lâm vừa sửa lại nhé.
 • Trần Sơn Lâm Nếu thu hồi được Lưỡng Quảng thì tốt rồi.
 • Vũ Văn Ninh cacc cứ về nhà vắt tay lên trán mà tự ngẫm thế cụ tổ họ mình là ai nhỉ,xem cacc có dám vỗ ngực bảo người kinh là người thuần việt ko,Người kinh là người thuần việt mà đến tận năm 40 SCN còn chưa có họ mà cái nhà nước Văn lang có từ 2000 niên TCN,nói ra cacc cứ như phát rồ lên,có gì mà phải rồ cụ tổ t người tàu chả nhẽ t ra hải dương mà đập mộ cụ à,cacc cứ tìm phả hệ àm xem mấy cái trần lí lê có phải có cụ tổ là ng tàu ko
 • Trần Sơn Lâm Đọc bài viết ở trên đó mới thấy Bác Hồ nói về nhà Nguyễn là không hề oan sai một chút nào cả.
 • Vũ Văn Ninh cacc cứ đọc 1 lượt cuốn này cho t nhờ rồi chém gì thì chém,ns chuyện lệch sử mà lôi wiki lôi báo mạng ra là vứt đi,sử chính thống thì chả bjo đọc,quá nà điều bình thường nuôn he hehttp://www.informatik.uni-leipzig.de/~duc/sach/dvsktt/
 • Như Ngọc Ninh chịu khó đọc hết còm từ đầu đến cuối sẽ hiểu nhá
 • Như Ngọc Ninh chỉ nói và ko chịu nghe ý kiến của ng khác
 • Như Ngọc Cô Lê Lan Hương cho chị cái email, chị gửi cho cô món quà
 • Jenna Helena Khổ cái vua chúa nhà mình nhiều vị cũng ác ôn, mỗi khi lên ngôi mà thiên hạ không chịu đổi họ thì thật khó sống. Trần thì 1 rừng Trần, Nguyễn thì 1 đàn Nguyễn. Thời nay lại thêm đám nhận Mẹ nuôi Bố hờ nữa. Loạn xạ cả chả còn biết thật ra thì ai họ gì!
 • Trần Sơn Lâm Bạn Vũ Văn Ninh nhớ sai rồi, tất cả các quyển sách "Đại Việt sử ký toàn thư" do Lê Văn Hưu biên soạn đã bị giặc Minh mang về Kim Lăng đốt bỏ cùng với bộ "Hình thư" được ban hành vào năm 1042 (Hình thư chính là Bộ luật thành văn đầu tiên của nước ta), và 02 bộ sách nữa thời Trần cũng bị giặc Minh đem về Trung Quốc đốt luôn đó là: "Quốc triều thường lễ và Quốc triều thống chế thời Trần" vào năm 1410. Các quyển sách "Đại Việt sử ký" do Ngô Sĩ Liên và Phan Phu Tiên biên soạn vào thời Lê và được bổ sung sau này chủ yếu là do 02 tác giả nhớ lại và huy động thêm nhân sĩ đương thời nhớ lại mà viết ra được thôi, chứ tài liệu gốc thì đã bị giặc Tàu thủ tiêu hết rồi còn đâu nữa.
 • Trần Sơn Lâm Mời bạn Nhu Ngoc Tran vui lòng xem lại phần bình luận Lâm vừa chỉnh lại.
 • Trần Sơn Lâm "Đại Việt sử ký toàn thư" do Lê Văn Hưu biên soạn xong năm 1272 với 30 quyển.
 • Trần Sơn Lâm Nói thật với các bạn lúc trước, Lâm định chửi thằng Gia Long, nhưng sợ mình hồ đồ, nhưng khi đọc xong bài viết này http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx... thì Lâm thấy mình có quyền chửi: thằng Gia Long - Nguyễn Phúc Ánh là một thằng chó đẻ, là một thằng trâu sanh và là một thằng mọi rợ, là một con thú đội lốt con người thật là vô cùng ngu si. Nếu thời Nguyễn mà chửi như vậy thì bản thân bị lăng trì, còn bị giết cả chín họ (tru di cửu tộc) hoặc giết cả ba họ (tru di tam tộc) theo Bô luật Gia Long rồi.
  dangcongsan.vn
   …Xin cho tôi được chọn và trích dẫn ra đây một vài bài viết của Nguyễn Ái Quốc ... Xem thêm

31 nhận xét:

 1. Hóa ra Âu Cơ lại là cháu của Lạc Long Quân ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âu Cơ là cháu nội của Đế Nghi vua phương Bắc Đế Nghi là anh em sinh đôi với Đế Minh, Đế Minh làm Vua phương Nam từ Quảng Đông Quảng Tây trở lại sát Quảng Nam (Chiêm Thành)ông Minh là anh Đế Nghi là em (hai ông là 2 nhân vật câu truyện SỰ TÍCH TRẦU CAU... Đế Nghi sinh Đế Lai tức Nguyễn Như Lai. Đế Lai sinh Âu Cơ... Đế Minh sinh Lộc Tục tức Kinh Dương Vương, Lộc Tục sinh Lạc Long Quân... Long Quân và Âu Cơ ngang vai nhau bà Âu Cơ không phảilà cháu của Lạc Long Quân... vì sử Việt có nhiều lúc bị SAI LẦM cộng với HÁN gian dối trá xuyên tạc sử Việt nên mớicó sự lầm lẫn vềvai vế của tổ tiên VN chúng ta... (xin đọc lịch sử VN dòng họ Đỗ) với gia phả khá rõ ràng, chính xác... họ là nhân chứng về lịch sử của người Việt cổ... sử Việt đã sai lầm khi viết Đế Minh tức Nguyễn Minh Khiết là cha của Đế Nghi, (Nghiêu), thực sự ông Khiết là anh em ruột sinh đôi trong "sự tích Trầu cau" và người em thứ 3 là Nguyễn Long Cảnh (em út) cả 3 người đều là con của ĐẾ THỪA (Sở Minh Công). Đế Thừa còn gọi là Đức Thánh Hai. Đế Thừa là em của Đế Tiết còn gọi là Đế Tiết Vương hay là Đức Thánh Cả. Đế Tiết và Đế Thừa là con của Thần Nông (Đế Thần hay Viêm Đế, hay Đế Khôi) Thần Nông là con của Phục Hy, Phục Hy chính là phật A Di Đà, Ngài đã lập nên nhà nước Việt cổ có tên là CỰC LẠC ở SƠN TÂY, HÀ ĐÔNG, HÀ TÂY. Đây là nhà nước cổ nhất của Việt Nam... Tây Phương Cực Lạc ở SƠN TÂY, HÀ ĐÔNG, HÀ TÂY chứ không phải ở ngoài trái đất như nhiều kinh sách hay nhiều người đã lầm lẫn...

   Xóa
 2. Không thể phủ nhận nhà Nguyễn đã góp công mở mang gấp đôi lãnh thổ VN như bây giờ. Quang Trung là anh hùng dân tộc nhưng không có nghĩa là ông có thể thu hồi lưỡng Quảng như các bạn phán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác ra là phải nói rằng hậu quả của đất nước bị rơi vào tình trạng nội chiến Trịnh Nguyễn phân tranh để rồi trong cái rủi lại có cái may nhờ đó mà lãnh thổ được mở rộng.

   Xét về phương diện này thì không thể phủ nhân công lao của Nhà Nguyễn.

   Xóa
 3. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=photo&sk=photoslúc 17:09 31 tháng 5, 2014

  He he!!!
  Tớ xin thống lĩnh 1 cánh quân đi thu hồi lãnh thổ Lưỡng Quảng nào!

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất TQ xảo quyệt không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính VN. Ấy vậy mà ông Phùng Quang Thanh vẫn: Đề nghị Trung Quốc cùng Việt Nam đàm phán để giữ quan hệ hữu nghị hai nước.
  Hữu nghị cu..'t gì nữa với chúng nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận này chắc không đọc tin gần đây ông ta tuyên bố việc làm của Khựa qua vụ giàn khoan là không thể chấp nhận được vậy phải tống cổ chúng ra khỏi vùng lãnh hải của VN bằng mọi giá, dĩ nhiên là các giải pháp phù hợp với luật pháp quốc tể mới thắng được và mới tranh thủ được sự ủng hộ của thế giới.

   VN mình đã khổ vì cái đám truyền thông trong nước đày tớ của tổ chức NGO bất nhân, nay các Rận còn tung tin hỏa mù thì VN làm sao mà khá nổi?

   Xóa
  2. Nặc 20:17 là nong dan, cui bap, hoang, viet....
   Tôi thật sự thất vọng bởi hàm lượng chất xám của đám dư luận viên.
   Tin đó không phải tin hỏa mù mà hãy bấm vào dòng chữ xanh xem nguồn từ đâu. Từ cơ quan ngôn luận của ĐCSVN đấy.
   Ông bị loạn trí hay sao mà suốt ngày NGO và NGO. Ông đi khắp đất nước này, tất cả các đoạn đường đẹp, các cây cầu lớn đều do NGO tài trợ đấy.(cụ thể là JICA). Đấy là tôi chưa kể các đự án trong các lĩnh vực khác. Tôi hỏi vậy họ bất nhân hay ông bất nhân khi nói như vậy?
   Trình độ của đám DLV các ông không đáng để comment thêm. Quá nhạt, quá nhàm, quá thiếu iode.

   Xóa
  3. DLV Yeu VN tôi xin thay mặt các DLV ở đây nhận thiếu sót.

   Xóa
  4. Trước khi đánh nhau thì phải đàm phán tìm giải quyết hòa bình chứ cứ sùng sục đòi đánh, hậu quả không lường được. Ngay cả Mỹ là đại cường quốc thắng ở Afghanistan dễ dàng mà cũng lao đao vì tốn kém quá độ mà chưa xong chuyện.

   Xóa
 5. Chuyện cả mấy ngàn năm trước mà đám ruồi bu vẫn còn hồ hởi được thì không biết đầu óc của chúng nó để đâu nhỉ?

  Chỉ tổ cho lũ Khựa chúng nó trà trộn vào phá thối, kiểu như xách động gần đây để đi đốt phá các hãng xưởng ngoại quốc đầu tư ở VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn có nhiều đứa ngu nhận giặc là cha đấy ! Bạn Nặc ạ !

   Xóa
 6. Dân ta phải biết sử ta...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho tường cốc tích ông bà tổ tiên.

   Xóa
  2. Chuẩn:
   "Dân ta phải biết sử ta
   Cho tường gốc tích, ông bà tổ tiên."
   HỒ CHI MINH.

   Xóa
  3. Phong cách văn của Phường ĐB.Đưa 1 comment rồi tự sướng thêm mấy comment vào. Ỉa 1 bãi rồi bốc lên ngửi. Miễn bàn với các bạn.

   Xóa
 7. Đám tôi tớ của NGO ở VN chúng nó ngu thật!

  Cái tổ chức bất nhân này đang cưỡi cổ từ những tên đầu sỏ Tư Bản Đỏ, truyền thông cả nước, và cái đám trí thúc chồn lùi phục vụ cho các ống loa quốc tế để bọn con buôn chính trị thế giới làm cỏ cả thế giới vậy mà lũ nô tài này vẫn chưa mở mắt ra được.

  Cả Âu châu ngày nay đều là tôi tớ của lũ ăn cướp này chỉ vì NGO, mà những thằng đầy tớ ở VN vẫn cứ tưởng NGO là ông nội bà cố của chúng nó nên mới bỏ tiền ra nuôi lũ ngu si này.

  Chừng nào bọn lái súng chưa xúi được dân VN nổi lên để biến nước này tang thương như Iraq, Afghanistan, Lybia, Syria, Ucraina, ... thì chúng bay chưa thấy được cái tai hại đi làm tôi tớ cho ngoại bang đâu các con ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dkm. Lam toj to cua NGO ma VN dc nhu the thj bo may cung thjch. Con hon la lam chu dat nuoc o cai xu Lua tot dep ma chung may van hay noi lay duoc nay.

   Xóa
 8. Người Việt chỉ là Lạc Việt thôi, đâu có phải tất cả Bách Việt đâu mà đòi đất. Nếu được thì chỉ bị đồng hóa giống như dân ở vùng Quảng Đông.

  Trả lờiXóa
 9. Hảo lớ, hảo lớ
  Các cô các chú đòi thì anh trả, viết cho anh cái giấy biên nhận.
  Anh trả ngay quảng đông và quảng tây (lưỡng quảng) mời các chú nhận. nhận cả người nữa nhé.
  Nhận xong nhớ đừng trưng cầu dân ý kiểu crime nha.

  Trả lờiXóa
 10. Trong "Hoàng Lê nhất thống chí" mình kết nhất câu nói sau của Hoàng đế Quang Trung: "Họ là nước lớn gấp 10 nước mình, nay thua trận tất xấu hổ mà lo mưu báo thù, nếu như vậy thì cảnh binh đao bao giờ mới dứt? Ta cần có người khéo lời lẽ sang thuyết phục họ bãi binh, việc này ngoài Ngô Thì Nhậm ra không ai làm nổi. Đợi 10 năm nữa, khi nước giàu dân mạnh rồi thì còn sợ gì chúng" câu nói này thể hiện rõ ý chí,sự am hiểu sâu rộng về mặt chính trị và quân sự của Hoàng đế.Không chỉ muốn hòa hoãn với chúng mà Hoàng đế còn có ý định đánh chiếm Đại Thanh với 1 ý định rất kiên quyết nhưng cũng không kém phần cẩn trọng.Những ý định đó đây:

  Sử cũ có ghi lại thì tên vua Càn Long của Đại Thanh rất nể phục và cực kì e sợ trước uy quyền sự oai hùng của Hoàng đế Quang Trung vì vậy hắn nịnh vua ta ghê lắm,Quang Trung có ý định xin cưới công chúa Đại Thanh và Càn Long cũng đã suýt gả cô ta cho Hoàng đế,đây là 1 ý định xem như là tìm cách nội gián vì nếu lấy công chúa thì Quang Trung sẽ dễ bề tấn công âm thầm vào nhà Thanh 1 cách dễ dành vì ngài sẽ là người thân của Càn Long rồi.Ngoài ra Quang Trung còn mua chuộc Phúc Khang An một đại tướng nổi tiếng trong triều đình Càn Long để tên này im miệng không cho ai biết về người đã đóng giả Quang Trung trong chuyến yết kiến Càn Long ở Bắc Kinh,không ai biết về chuyện Quang Trung cho người khác đóng vai mình trong chuyến bộ xứ sang Tàu cả,có biết cũng im đến cả Hòa Thân cũng biết nhưng cũng im nốt sợ mang họa và cũng tránh để Càn Long nó biết,đó cũng là 1 kế sách nội gián khác của Quang Trung cho người thân cận đến đó xem xét tinh hình nước Tàu ra sao để mai này tính kế chinh phạt Đại Thanh.Tiếp đó Quang Trung lại tiếp tục tìm cách quấy nhiễu những vùng biên giới của Tàu quanh phía bắc của Đại Việt rồi lợi dụng mua chuộc cả "Thiên Địa Hội" hội của những người Hán có ý định phản Thanh phục Minh cùng với hội này Quang Trung và nhà Tây Sơn tiếp tục không cho chính quyền Đại Thanh được yên,lần này những kẻ như tên tướng Phúc Khang An lại tiếp tục im lặng về chuyện Tây Sơn nhúng tay cùng Thiên Địa Hội làm loạn chính quyền Đại Thanh,đây là ý đồ gây hấn và cũng là ý định tiếp theo trong công cuộc diệt Thanh mở mang bờ cõi Đai Việt.Tất cả 3 ý đò lớn trên 1 phần nào đó đã thành sự thật nhờ sự thao luyện quân sự của Quang Trung,tất cả những ý định đó sẽ thành công trong chiến quả cuối cùng đó là...đánh chiếm Đại Thanh nhưng nó đã không thành vì Hoàng đế Quang Trung mất quá sớm!

  Theo bạn những ý định trên kia của Hoàng đế Quang Trung mà tớ đã nêu trên liệu nếu nó có thành sự thực thì Tàu hồi đó có bị Quang Trung cho diệt khỏi bản đồ thế giới không và liệu những ý định đó có thể coi là những ý đồ chiến lược trong quân sự xuất sắc không???

  Trả lờiXóa
 11. Càn Long phục tài Nguyễn Huệ thì đúng, nhưng nói sợ thì chưa hẳn là đúng. Nếu sợ thì sau cuộc đại bại của Tôn Sĩ Nghị ông ta đã không cử ngay Phúc Khang An lãnh 50 vạn quân để tiến đánh ta. Nhưng Phúc Khang An và bọn Hòa Thân vốn là những kẻ tham lam và nhút nhát bậc nhất trong lịch sử lại sợ Nguyễn Huệ hơn sợ cọp, lại được Nguyễn Huệ cho vàng bạc nên đề nghị bãi binh.
  Cái chết của Quang Trung là một trong những cái chết đáng tiếc nhất trong lịch sử dân tộc.
  Cuộc chiến với nhà Thanh được Quang Trung chuẩn bị rất chu đáo: năm 1791 ông cho thu hết các đồ bằng đồng tốt trong nước để làm binh khí và đúc tiền cho rộng tài nguyên, lại còn xin lập nha hàng ở phủ Nam Ninh - Quảng Tây TQ không ngoài mục đích đưa dân ta sang làm ăn buôn bán với TQ. Việc lợi dụng Thiên Địa Hội, bãi bỏ việc cống người vàng hay đi xa hơn nữa là đòi bảy châu Hưng Hóa xưa kia, cầu hôn công chúa Thanh và đòi đất Lưỡng Quảng làm quốc đô chỉ là cái cớ khởi binh nếu Thanh đình bác bỏ lời yêu cầu của Đại Việt. Và Thanh triều đã nhượng bộ bằng việc cho tỉnh Quảng Tây để đóng đô và gả công chúa. Tiếc thay nghi lễ cưới gả và ngày lên đường của công chúa đã định thì Quang Trung mất (29/7 nhâm tí 1792).
  Cuộc khôi phục lưỡng Quãng hay cuộc đánh chiếm Trung Quốc và cuộc nhân duyên Việt - Hán tan thành mây khói.
  Ví con người lỗi lạc này sống thêm ít năm nữa thì tình hình chính trị nước ta và cục diện Đông nam á rất có thể sẽ thay đổi lớn. Mông cổ làm vua đất Tàu, Mãn Thanh ngự trị Hoa tộc, còn với Nguyễn Huệ chưa quá 7 ngày đã dẹp tan 20 vạn quân Thanh, ai bảo rằng dân Việt sẽ chẳng có phần ăn nói trên đất của con cháu Hoàng Đế...Tiếc thay!

  Trả lờiXóa
 12. cam dau quan doi ma phat bieu truoc the gio hen ha vay,tay sai dlv nup trong vay dan ba la dung roi

  Trả lờiXóa
 13. Thứ Ba, ngày 27 tháng 5 năm 2014
  BIÊN CƯƠNG NƯỚC VIỆT NAM


  A. Sơ tâm về tộc Việt
  Tôi học chữ Nho trước khi học chữ Quốc-ngữ. Thầy khai tâm của tôi là ông ngoại tôi. Ông tôi không có con trai, mẹ tôi là con út của người. Theo luật triều Nguyễn, thì con trai ông tôi sẽ được "tập ấm". Không có con trai, thì con nuôi được thay thế. Tôi là "con nuôi" của ông tôi, nên người dạy tôi học để nối dòng Nho gia. Tôi cũng được "tập ấm", thụ sắc phong của Đại-Nam Hoàng đế.
  Năm lên sáu tuổi, tôi được học tại trường tiểu học do chính phủ Pháp mở tại Việt Nam. Cũng năm đó, tôi được học chữ Nho. Thời gian 1943-1944 rất ít gia đình Việt-Nam còn cho con học chữ Nho, bởi đạo Nho cũng như nền cổ học không còn chỗ đứng trong đời sống kinh tế, chính trị nữa. Thú thực tôi cũng không thích học chữ Nho bằng chơi bi, đánh đáo. Nhưng vì muốn làm vui lòng ông tôi mà tôi học. Các bạn hiện diện nơi đây không ít thì nhiều cũng đã học chữ Nho đều biết rằng chữ này học khó như thế nào. Nhưng tôi chỉ mất có ba tháng đã thuộc làu bộ Tam tự kinh, rồi sáu tháng sau tôi được học sử.
  Tôi được học Nam-sử bằng chữ Nho, đồng thời với những bài sử khai tâm bằng quốc ngữ vào năm bẩy tuổi. Thời điểm bấy giờ bắt đầu có những bộ sử viết bằng Quốc-ngữ, rất giản lược, để dạy học sinh, không bằng một phần trăm những gì ông tôi dạy tôi. Thầy giáo (ở trường) biết tôi là cái kho vô tận về sử Hoa-Việt, nên thường bảo tôi kể cho các bạn đồng lớp nghe về anh hùng nước tôi. Chính vì vậy, tôi phải lần mò đọc những bộ sử lớn viết bằng chữ Hán như "Đại-Việt sử ký", "Khâm định Việt sử thông giám cương mục", "An-Nam chí lược", "Việt sử lược"... Đại cương, mỗi bộ sử đều chép rất giản lược về nguồn gốc dân tộc Việt-Nam như sau:
  "Vua Đế Minh, cháu ba đời vua Thần-Nông, nhân đi tuần thú phương Nam, đến núi Ngũ-lĩnh, kết hôn với một nàng tiên đẻ ra người con tên Lộc-Tục. Vua lập đài, tế cáo trời đất, phong cho con trưởng làm vua phương Bắc, tức vua Đế Nghi; phong con thứ là Lộc-Tục làm vua phương Nam. Ngài dạy hai thái tử rằng: Nghi làm vua phương Bắc, Tục làm vua phương Nam, lấy núi Ngũ-lĩnh làm cương giới. Hai người làm vua hai nước nhưng vốn cùng gốc ở ta, phải lấy điều hiếu hòa mà ở với nhau. Tuyệt đối Nam không xâm Bắc, Bắc chẳng chiếm Nam. Kẻ nào trái lời, sẽ bị tuyệt tử tuyệt tôn".
  Xét triều đại Thần-Nông, khởi từ năm 3118 trước Tây-lịch, đến đây thì chia làm hai:
  1. Triều Đại Thần Nông Bắc:

  - Vua Đế Nghi (2889-2884 trước Tây-lịch)
  - Vua Đế Lai (2843-2794 trước Tây-lịch)
  - Vua Đế Lai (2843-2794 trước Tây-lịch)
  - Vua Ly (2795-2751 trước Tây-lịch)
  - Vua Du Võng (2752-2696 trước Tây-lịch)
  Đến đây triều đại Thần-Nông Bắc chấm dứt, đổi sang triều đại Hoàng Đế từ năm Giáp-Tý (2697 trước Tây-lịch). Các nhà chép sử Trung-quốc lấy thời đại Hoàng Đế làm kỷ nguyên. Trong bộ Sử-ký, Tư-mã-thiên khởi chép quyển một là Ngũ đế bản kỷ, coi Hoàng Đế là Quốc-tổ Trung-quốc.

  Xem tiếp:
  http://googletienlang1st.blogspot.com/2014/05/bien-cuong-nuoc-viet-nam.html

  Trả lờiXóa
 14. Lạc Việt mình là anh em với các Việt khác, chả nhẽ giờ đi đòi phần đất của cha đã chia cho mấy ông anh, em về mình à, vậy là không được

  Trả lờiXóa
 15. Lưỡng Quảng thuộc Lạc Việt

  Trả lờiXóa
 16. Văn Ninh j đó ăn nói ở trên như kẻ ít học. Ngta viện dẫn lý lẽ đàng hoàng, rất dài, đánh bay luận điệu của anh ta mà anh ta có mắt như mù, ko thèm đọc qua chữ nào rồi cứ gân cổ lên cãi cùn như con nít. Anh ta còn ko phân biệt nổi đâu là huyền sử đâu là thực sử. Những j thuộc huyền thoại truyền thuyết cũng như cổ tích xa xưa, làm sao mà chắc chắn đc? Bảo Viêm Đế Hoàng Đế có bà con vs nhau cũng chỉ là phán đại. Bằng chứng đâu? Sách sử thời kỳ cách đây 5000 năm chép thế à? Hay là sách sử sau đó 3000 năm ms phán đại. Sách sử cũng là do con ng viết, sai sót là khó tránh khỏi. Hơn nữa, "lịch sử đc viết lại bởi ng chiến thắng", đó là triều đại đi xâm lược, dân Bách Việt là kẻ bị xâm lược, lịch sử Hán tộc viết về BV ko thể đc tin cậy hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 17. DNA của ng Bách Việt tức dân cư phương Nam TQ và ng Hán tộc hay vùng dân cư phương Bắc khác nhau, ngôn ngữ thổ âm và ngữ pháp cũng khác nhau. Thời xưa mỗi vùng TQ nói 1 thứ tiếng khác nhau, sau này ms bị ép nói thứ tiếng chung là Bắc Kinh. Người phương Tây gọi ng phương Nam TQ hay Bách Việt là nòi TQ đen, còn Hán tộc phương Băc là TQ trắng. Họ gọi dân trên kia là Bắc Mongoloid, dân ở dưới là Nam Mongoloid, 2 chủng khác nhau ôi các thánh mù mà khoái cãi à. Các thánh đừng bao giờ tin chỉ 1 link của ng Viết viết, các thánh phải biết tiếng Anh mà dò đọc bài tiếng Anh. Tôi đưa đây, tự tra GG rồi nhờ ngta dịch cho nhé. BAIYUE (Bách Việt) tiếng Anh đó.

  Trả lờiXóa
 18. xin lỗi rằng nam sông dương tử là bách việt nhưng bách việt là những người sống dưới sông dương tử và họ chưa từng là một dân tộc người việt không nên nhận bừa bãi những thứ không thuộc về mình, bách việt là không hán nhưng cũng không phải là lạc việt ta, ví như Ngô đánh việt, việt câu tiễn đánh Ngô, Sở việt đánh Việt vương câu tiễn.... âu cũng chỉ là kẻ thù của nhau vốn dĩ việt chưa từng là dân tộc hay quốc gia chirlaf những người sống phía nam sông dương tử có văn hóa giống nhau nhưng ko chia sẻ cho nhau nên không nhân bừa!

  mấy ông VN loại thiếu kiến thức viết cho sướng tay, và loại có kiến thức nhưng mắc bệnh ảo tưởng đang đi sai đường!!!!

  Trả lờiXóa