Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

Về Công hàm Phạm Văn Đồng: ÔNG TRẦN CÔNG TRỤC, ÔNG TRẦN DUY HẢI XUYÊN TẠC HIỆP ĐỊNH GENÈVE

 
Tướng Pháp Đen-thây (bên trái) và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Tạ Quang Bửu ký Hiệp định Giơ-ne-vơ tháng 7-1954

*****Trên VTV tối 22/5/2014 ông Trần Công Trục- Nguyên Trưởng ban Biên giới và tại cuộc Họp báo chiều 23/5/2014, hai ông Trần Công Trục và Trần Duy Hải đều khẳng định rằng: Hiệp định Genève 1954 trao cho chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý, sở hữu Hoàng Sa và Trường Sa. 

"Khi Công thư này được gửi cho Trung Quốc, bấy giờ Hoàng Sa, Trường Sa đang được quyền quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, theo Hiệp định Genève năm 1954 mà Trung Quốc là một bên tham gia. "Bạn không thể cho ai thứ mà bạn chưa có quyền sở hữu, quản lý được" - ông Hải dẫn chứng.


Dường như cả hai ông chưa đọc Hiệp định Genève và cả hai ông rất mù mờ về lịch sử. Mời bạn đọc đọc TOÀN VĂN HIỆP ĐỊNH GENÈVE.

Sau khi đọc xong Hiệp định Genève, một bạn đọc của Google.tienlang đã nhận xét:

---


Thời điểm đó chỉ có cái chính phủ bù nhìn Bảo Đại gọi là "Quốc gia Việt Nam" do Pháp dựng lên nhưng người Pháp không hề tôn trọng.
Ngày 4/6/1954, trước khi Hiệp định Geneve được ký kết 6 tuần, Pháp đã ký một Hiệp định với Quốc gia Việt Nam công nhận Quốc gia Việt Nam hoàn toàn độc lập.

Đây lại thêm một lần nữa chính quyền thực dân Pháp "trao trả độc lập" cho Việt Nam! Hiệp Định Elysée ký ngày 8 tháng Ba năm 1946 giữa Pháp và Bảo Đại đã trao trả “Độc Lập” cho Việt Nam - nay lại “trao trả Độc Lập” nữa là sao? – vì với Hiệp Định Elysée, đó chỉ là thứ Độc Lập trên danh nghĩa, thực chất tất cả các chức năng quan trọng đều nằm trong tay người Pháp, kể cả quân đội Việt Nam đều nằm dưới quyền điều động của Pháp dưới danh nghĩa quân đội Liên Hiệp Pháp. Đây là điều mà nhiều “sử gia” cố tình không nêu ra.

Hiệp định "trao trả độc lập" lần 2 ký ngày 4/6/1954. Theo đó chính phủ Quốc gia Việt Nam sẽ tự chịu trách nhiệm với những hiệp định quốc tế được ký bởi Pháp trước đó nhưng có liên quan tới họ, cũng như không còn bị ràng buộc bởi bất cứ hiệp ước nào do Pháp ký sau này. Thế nhưng, trên thực tế, "Quốc gia Việt Nam" không hề có vị gì trong Hiệp định Genève, bởi vì chính phủ này thực chất chỉ là bù nhìn của thực dân Pháp, vẫn phải phụ thuộc vào Pháp về quốc phòng.

Tại Hội nghị Genève, phái đoàn Quốc gia Việt Nam cũng được phép tham dự nhưng không được phép bàn bạc ngang hàng với chính phủ Pháp và chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.


Ông Trần Văn Đỗ, trưởng đoàn đại diện của Quốc gia Việt Nam tuyên bố sẽ không ký vào Hiệp định Genève với lý do hiệp định gây chia cắt Việt Nam và đẩy Quốc gia Việt Nam vào thế nguy hiểm. Đại diện phái đoàn Quốc gia Việt Nam ra một tuyên bố riêng:

===

“Việc ký hiệp định giữa Pháp và Việt Minh có những điều khoản gây nguy hại nặng nề cho tương lai chính trị của Quốc gia Việt Nam. Hiệp định đã nhường cho Việt Minh những vùng mà quân đội quốc gia còn đóng quân và tước mất của (Quốc gia) Việt Nam quyền tổ chức phòng thủ. Bộ Tư lệnh Pháp đã tự ấn định ngày tổ chức tuyển cử mà không có sự thỏa thuận với phái đoàn quốc gia Việt Nam... chính phủ Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận một cách chính thức rằng Việt Nam long trọng phản đối cách ký kết Hiệp định cùng những điều khoản không tôn trọng nguyện vọng sâu xa của dân Việt. Chính phủ Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận rằng Chính phủ tự dành cho mình quyền hoàn toàn tự do hành động để bảo vệ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc thực hiện Thống nhất, Độc lập, và Tự do cho xứ sở.”

====
Tuy vậy, lời phản kháng và đề nghị của đại diện Quốc gia Việt Nam đã không được Hội nghị bàn tới. Ngoại trưởng Trần văn Đỗ từ Genève tuyên bố với các báo chí như sau: "Từ khi đến Genève, phái đoàn không bao giờ được Pháp hỏi về ý kiến về điều kiện đình chiến, đường phân ranh và thời hạn Tổng tuyển cử. Tất cả nhưng vấn đề đó đều được thảo luận ngoài Hội nghị, thành ra phái đoàn Việt Nam không làm thế nào bầy tỏ được quan niệm của mình"
Tuy lên tiếng phản đối, nhưng sau khi hiệp định được kí kết, Chính phủ và quân đội Quốc gia Việt Nam vẫn cùng quân Pháp tập kết về phía nam vĩ tuyến 17. Ngày 28/4/1954, Uỷ ban Bảo vệ Bắc Việt Nam của Quốc gia Việt Nam tìm cách kêu gọi dân chúng di cư vào Nam. Một kế hoạch di cư được đặt ra và một Uỷ ban di cư được thành lập. Ngày 30/7/1954, Thủ tướng Ngô Đình Diệm phát biểu cổ vũ dân chúng miền Bắc di cư vào miền Nam.
Sau đó, hậu thân của Quốc gia Việt Nam là Việt Nam Cộng hòa, với sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ đã từ chối tổ chức tuyển cử thống nhất Việt Nam, trái với Tuyên bố chung của Hiệp định.Cần phải nhấn mạnh:

1- Tại thời điểm ký kết Hiệp định Genève, chính phủ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa chưa được người Mỹ sinh ra mà chỉ có cái chính phủ bù nhìn Bảo Đại gọi là "Quốc gia Việt Nam" do người Pháp đẻ ra. Ngay ông Trần Văn Đỗ- trưởng đoàn đại diện của Quốc gia Việt Nam tự mình đã nói ra thân phận bù nhìn của chính quyền Bảo Đại.

2- Hiệp định Genève chỉ có 2 bên ký kết trước sự chứng giám của một số quốc gia. Hai bên ký kết là Chính phủ Pháp và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do ông Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Tạ Quang Bửu làm đại diện, ký vào Hiệp định.

Quốc gia Việt Nam của Bảo Đại không có tư cách họp bàn thương thảo chứ chưa nói ký kết.

3- Hiệp định Genève ghi nhận Vĩ tuyễn 17 chỉ là Giới tuyễn quân sự tạm thời: Phía Bắc do quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quản lý; phía Nam do quân đội Pháp quản lý. Hiệp định không hề nhắc tới chính phủ bù nhìn Quốc gia Việt Nam của Bảo Đại, càng không thể nói tới chính phủ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa vì khi đó chưa được người Mỹ đẻ ra.
=== Xem bài liên quan:


46- NGU

64- VỀ CÔNG HÀM PHẠM VĂN ĐỒNG: KHÔNG CHO PHÉP XÉT LẠI LỊCH SỬ, VINH DANH CỜ VÀNG...

94 nhận xét:

 1. Nó chưa được đẻ lúc ấy, nhưng khi ra đời nó có quyền thừa kế.

  Trả lờiXóa
 2. Thực tế VNCH đã kế thừa quản lý từ vĩ tuyến 17 trở vào cho đến 1975./

  Trả lờiXóa
 3. Công Nông đối thoạilúc 18:17 27 tháng 5, 2014

  Thừa kế từ ai thế, ông Nặc?
  Hiệp định Genève giấy trắng mực đen, có trang trăm hàng ngàn bản tại khắp các thư viện trên thế giới.
  Ông Trục, ông Hải xuyên tạc được sao?
  VNCH là NGỤY thì mãi mãi là NGỤY.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu nước Việt Nam hiện giờ mà do NGỤY lãnh đạo thì TQ tan xương rồi bạn ạ , Tướng ,Tá VNCH ngày xưa không ai có cái bụng phệ và caí mặt tròn béo ụt ịch như ông Tướng Phùng quang Thanh nhà bạn đâu nhé

   Xóa
  2. Ôi kinh, Nguỵ lãnh đạo thì TQ tan xương, :)) câu nói hài nhất trong tháng. Tan xương kiểu chạy toán loạn, nã pháo vào nhau như HSa 1974 hả :))

   Xóa
 4. Thật ra VNCH là hậu thân của Chính quyền Quốc gia VN. Không phải VNCH được quyền quản lý HS,TS thì chẳng lẽ là của TQ? VNCH hay QGVN chỉ là cách gọi của 1 thực thể. Tại hội nghị Sanfrancisco 1951 đại diện QGVN đã khẳng định lại TSHS là của VN và không có bất kỳ quốc gia nào phản đối. Và thực tế nữa là công hàm 1958 đã gián tiếp khẳng định HS,TS là của TQ khi " ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.". Mà tuyên bố 4/9/1958 của CHND Trung Hoa có gì.? Đó là quyền sở hữu HS, TS.. Một đằng ra sức tuyên bố chủ quyền, một đằng tán thành tuyên bố của kẻ cướp. Nản quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy là do bọn xâm lược đẻ ra để phục vụ cho mục đích xâm lăng.Ngụy là ngụy chứ không phải là chính quyền.Tổ Quốc VN đã được độc lập từ năm 1945

   Xóa
 5. Đây là 1 kiến thức rất cơ bản mà bất cứ người nào hay lượn lờ Internet, Google, Wiki hay tranh luận lịch sử đều biết. Nhưng lúc này vì chuyện thực dụng nên người ta đua nhau nói láo có hệ thống mà không biết rằng ra tòa cãi về chủ quyền mà nói thế thì sử gia cả thế giới người ta cười cho. Nhất TQ ho sẽ cười cho. Thật là xấu hổ. Quốc Gia VN cũng chưa bao giờ ký vào HĐ Geneva. HĐ Geneva ghi rất rõ ràng giới tuyến ở vt 17 chỉ là tạm thời và có ý nghĩa quân sự không phải biên giới chính trị hay đất đai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ và QGVN không ký vì nó chia đôi đất nước.

   Xóa
 6. 1. Ai cũng hiểu theo một trình tự tư duy (tính logic của vấn đề đề cập) sau những tuyên bố họp báo của 2 ông Trục, Hải là: Trung Quốc trực tiếp tham gia và chứng kiến Hiệp định Geneve, vậy khi Pháp thực thi HĐ để tiếp và tạm quản Hoàng Sa, Trường Sa rồi chính thức bàn giao cho chính phủ VNCH, nếu HS,TS là lãnh thổ TQ thì cớ gì Chu Ân Lai ngậm tăm cho đến tận 4.9.1958!
  2. Các đối thủ chính trị thường bỉ nhau là "nhà nước/chính phủ ngụy quyền" hoàn toàn không có nghĩa "Nó" không phải là 1 quốc gia khi thực tế "Nó" đã được nhiều cường quốc khác trên thế giới công nhận và bang giao. "Ngụy quyền" = quyền giả, lệ thuộc...vvv, đây là vần đề khác không liên quan đến việc đấu tranh ngoại giao về chủ quyền HS,TS.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi nghe hai vị Trục và Hải nói thì đúng là hai vị này bị ngu về lịch sử và pháp luật . Tiến sĩ Trục nghe nói xưng là rành luật mà nói ngu quá . Tôi tin chắc lãnh đạo đã bàn trước và cho nói thông nhất như vậy thì cũng ngu luôn . Tóm lại là trên ông Trục và Hải còn có kẻ ngu hơn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả một lũ NGU!
   Nên bọn NGU này đành im mồm ngậm cay nuốt đắng cho đến tận bây giờ, nếu mở mồm là TQ nó đập nát mồm. Bó tấy!

   Xóa
 8. Vậy mà mấy cụ cờ vàng ở hải ngoại mấy chục năm nay lúc nào cũng nối dáo cho giặc xoen xét rằng TT Phạm Căn Đồng đã ký giấy bán Hoàng Sa cho Khựa rồi.

  Đúng là con cháu Việt gian bán nước cho Pháp ngày xưa nên lúc nào cũng nhăm nhe phản bội lại tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 9. Các DLV ở đây đang chứng tỏ cái gì vậy? Rằng HS, TS không được giao cho QGVN mà sau đổi tên là VNCH sao? HS,TS là vô chủ sao? Ông Hải, ông Trục không hề sai khi nói rằng năm 1958, HS, TS đang thuộc quyền quản lý(trên thực tế) của VNCH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH hay VNDCCH là 2 thể chế tuy cùng tỗn tại phủ nhận nhau nhưng đều chung 1 mục đích bảo toàn VN . Điều rõ ràng này đều ghi trong văn bản Hiến Pháp của Việt Nam mà mọi người hiểu rằng sẽ thống nhất đất nước ( 1 trong 2 thể chế phải bị quy phục hoặc xóa bỏ ). Do vậy ngưỡi ở ngoài Bắc lúc nào cũng coi mình có nghĩa vụ bảo vệ Miền Bắc là giang sơn của mình mà còn có nghĩa vụ Bảo vệ cả Miền Nam cũng là giang sơn của mình . Đối với ngưỡi VN thì mọi chủ quyễn của cha ông để lại thì họ phải kế thừa , dù là 12 xứ quân, nhưng mọi ngưỡi vẫn hiểu lãnh thổ của xứ quân khác là của Việt Nam mà mình cần phải giữ . Khái niệm Bắc Giu*~ hay Nam giữ để tách quyễn sở hữu là vô lý và nhảm nhí . Không hiểu lãnh đạo ở VN ăn cái gì vào mồm mà nghĩ ra toàn là những lý luận bá vơ .

   Xóa
 10. Hai tay này không nó hết nghĩa về Công hàm Phạm Văn Đồng, nên mới để trẻ con nó bắt bẻ!., thực tế nó là thế này:
  Thứ nhất: Đứng về mặt pháp lý thì Công hàm năm 1958 đưa ra, phải tuân theo Hiến Pháp nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa được thông qua ngày 9/11/1946. Tại chương III điều, thứ 23 Hiến pháp 1946 đã nêu rõ “Nghị viện nhân dân giải quyết mọi vấn đề chung cho toàn quốc, đặt ra các pháp luật, biểu quyết ngân sách, chuẩn y các hiệp ước mà Chính phủ ký với nước ngoài”. Như vậy nếu Công hàm này liên quan đến lãnh thổ, lãnh hải thì phải được Nghị viện nhân dân hoặc Quốc Hội ( tên gọi ngày nay thông qua) mới có hiệu lực pháp lý.
  Thứ hai: Năm 1958 cả hai miền đang thực thi hiệp định Giơ – ne – vơ năm 1954 ( khi chiến tranh hai miền chưa xảy ra, Mỹ chưa đưa quân vào miền nam). Theo tinh thần của hiệp định này thì tại thời điểm đó chính phủ Việt Nam Cộng hoà (chính phủ kế thừa chính quyền Bảo Đại) có trách nhiệm quản lý Hoàng Sa và Trường Sa. Công hàm mà ông Phạm Văn Đồng ký vào thời điểm đó càng không có hiệu lực pháp lý. Như vậy Trung Quốc đã mua lúa non trên thửa ruộng, khi mà nó chưa thuộc quyên sở hữu của người bán !.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái lý thứ 2 cũng nhảm nhí nốt . Không ai giao cho ai trách nhiệm quản lý gì khi 1956 không tiến hành đổng Tổng tuyển cử . Gía trị của HĐ giơ neve chỉ có hiệu lực và tổ chức thực hiện cho đến Tổng tuyển cử được ấn định trong 2 năm sau ngày ký HĐ Geneve. Còn đến 1958 thì không có ai giao cho ai cái gi mà là sự đấu tranh, loại bỏ lẫn nhau đê thu giang sơn về 1 mối .

   Xóa
  2. + Cám ơn!, bạn đã nói hộ, sau hai năm sau ngày ký HĐ Geneve, nhưng do không thực hiện tổng tuyển cử. Thì giao Hoàng Sa và Trường Sa cho ai, ký Công hàm thế nào là quyền của chính phủ VNDCCH, có đúng không?. Thế thì bây giờ cố mà thu nốt Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa về cùng một mối đi!!! .

   Xóa
  3. "Không ai giao cho ai trách nhiệm quản lý gì khi 1956 không tiến hành đổng Tổng tuyển cử" và "Còn đến 1958 thì không có ai giao cho ai cái gi mà là sự đấu tranh, loại bỏ lẫn nhau đê thu giang sơn về 1 mối" vậy HS TS chả thuộc về ai cả nên TQ tuyên bố là của TQ là đúng rồi có phải vậy không Van Diep Pham?

   VN bao gồm Bắc Trung Nam và HS TS. Theo HĐ Geneve tạm thời chia hai về quản lý quận sự, mốc là vĩ tuyến 17. Từ vĩ tuyến 17 trở xuống do VNCH quản lý bao gồm miền Nam và đương nhiên cả HS TS(thực tế thì VNCH kiểm soát hai quần đảo này mặc dù rất lỏng lẻo nhưng có kiểm soát là được ). Theo lý luận "Không ai giao cho ai trách nhiệm quản lý gì" thì HS TS vứt mẹ nó đi hả Van Diep Pham ?

   Xóa
  4. Dĩ nhiên HĐ Geneve không có VNCH nhưng ai cũng biết là nó được hình thành như thế nào.

   Xóa
  5. Ý tay Phạm Van Diep là Hs, TS chẳng có ai quản lý khi HĐ Giơnevơ không được thực thi hoàn tiàn và TQ chiếm HS từ kẻ phi pháp(VNCH).

   Xóa
  6. Mọi người phía trên đã hiểu sai ý tôi . Việc không ai giao cho ai và không ai có quyền giao cho ai là một sự thật , nhưng không ai hiểu đó là vô chủ . Mà phải hiểu là người Việt Nam đang quyền làm chủ nhân một lãnh thổ mà cha ông để lại . Không cần ai phải giao mà là quyền thừa kế đương nhiên . Ngưỡi Viết ở Tây Ninh có quyền chủ quyễn đương nhiên ở Quảng Ninh hay ở HS và Ts VÌ ĐÓ LÀ LÃNH THỔ CỦA CHA ÔNG HỌ ĐỂ LẠI . Còn thực tế ở Tây Ninh mà không đến được Quảng Ninh thì chỉ đơn giản là do chiến sự , lực lượng 2 bên ( do ngưỡi VN khác quan điểm tạo ra ) không để cho đi lại tự do.

   Xóa
  7. Với lập luận trên của ông Điệp thì đi sang TQ mà đòi HS, TS nhé. Luật pháp chúng còn không coi ra gì đằng này nói lý lẽ rằng cha ông tao để lại à? Đầu óc các DLV có vấn đề rồi.

   Xóa
 11. +Nói công hàm 1958 của Cụ PVĐ là công hàm bán nước là cách nói miệt thị, không thuyết phục và chẳng đem lại lợi ích gì cho tổ quốc. Cụ PVĐ có tấm lòng yêu nước nồng nàn, trong sáng, rất giỏi xây dựng văn bản. Tuy nhiên, soi kỹ, thì một công thư gửi cho Tàu, có liên quan đến biển đảo, Cụ PVĐ chấp bút chưa khóa đầu, khóa đuôi chặt chẽ. Đại loại như một văn bản kết toán tài chánh, ghi số tổng số tiền bằng số mà không chốt lại bằng chữ.
  -Mang chuyện hạ đặt giàn khoan Hải Du 981 để suy dẫn tính chính danh của cái gọi là VNCH
  thì hoàn toàn không đúng với nội dung của Hiệp định Genève.
  -Căn cứ luật biển 1982 về lảnh hải để giải thích, giải trình sự vi phạm trắng trợn chủ quyền biển đảo hiện nay của TQ là cách tốt nhất, gọn nhất, dễ hiểu nhất.
  -Nếu Mỹ không gật đầu để TQ cướp Hoàng Sa năm 1974, nếu VNCH không bị áp lực từ chủ Mỹ buông Hoàng Sa, nếu VNDCCH lên án mạnh mẽ việc TQ xâm chiếm Hoàng Sa... Một Việt Nam nhược tiểu thời điểm bấy giờ, bỏ đi chữ"nếu" là điều không thể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghi"số": Thừa từ"số". Xin lỗi mọi người.

   Xóa
 12. Mình chẳng thấy tài liệu nào nói Mỹ gật đầu cho TQ chiếm HS cả. Mỹ bị cấm can dự quân sự vào VN kể từ HĐ Paris 1972 với VNDCCH rồi. Nếu VNCH bị áp lực từ Mỹ thì họ đã chẳng tấn công quân TQ. Nói lung tung như ông chẳng lẽ LX không cứu VN ở Gạc Ma là LX gật đầu cho TQ cướp Gạc Ma à? Nên nhớ 1974 là năm mà VNCH tam đầu thọ địch, vừa đánh nhau với MTGPMNVN vừa đánh nhau với VNDCCH vừa chống TQ trong khi họ đã kiệt quệ. Ít ra thì họ dám nổ súng chống kẻ cướp, còn chúng ta thì tán thành tuyên bố của kẻ cướp và không dám nổ phát súng nào trong vụ thảm sát chiến sỹ Gạc Ma.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra TQ mới là kẻ cực kì nham hiểm, chúng tính toán cẩn thận mỗi bước đi. Ngay sau khi Mỹ rút quân khỏi VN theo hiệp định Paris (mà TQ là 1 bên bảo trợ) thì chúng lập tức chiếm HS bởi biết chắc Mỹ không có quyền can thiệp theo hiệp định mà họ đã ký.

   Xóa
  2. Nongdan (Cui Bap) ạ! Đấy là ý kiến của ông. Họ không hèn, họ đã yếu, đó là thực tế! Nếu đúng thì phải coi đó là sự cầm quân ngu dốt của đám sỹ quan chưa trải nghiệm hải chiến thôi. Nếu quân của họ mà mạnh, sỹ quan của họ mà giỏi thì chúng ta đã chẳng mất HS.

   Xóa
  3. Chạy như chó mà còn kêu không hèn, chạy vẫn mặc quân phục thì chả nói làm gì, đằng này chạy vứt hết cả quần áo :)) Nhục v~c

   Xóa
 13. Huỳnh Trọng Đôlúc 23:19 27 tháng 5, 2014

  + Công hàm Phạm Văn Đồng là chuyện Công hàm PVĐ, chả liên quan gì đến Hiệp định Genève nhưng 2 ông Trục và ông Hải cố tình xuyên tạc bịa đặt Hiệp định như trong 2 video clip.

  + Việc ông Trục và ông Hải lôi Hiệp định Genève kéo nhằng vào vấn đề Công hàm PVD không những xuyên tạc Hiệp định (như các bạn đã thấy rõ) mà còn là hành vi cố tình vu khống tội lỗi cho Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng với ý: Cố TT PVĐ có ý định thực sự muốn bán HS- TS cho TQ nhưng vì bán cái tài sản không phải của mình nên nó vô hiệu!
  Hai ông này cũng cố tình vực dậy sự "chính danh" cho cái chính phủ ngụy quyền VNCH, xuyên tạc bịa đặt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

  + Như bác Công Nông đối thoại đã nói trên kia: Đã là NGỤY thì mãi mãi là NGỤY. Không thể có chuyện cách đây nửa thế kỷ là NGỤY mà bây giờ lại có thể nói khác.
  + Bằng việc tổ chức Tổng tuyển cử năm 1946, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có đủ tư cách pháp lý sở hữu toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, từ Nam chí Bắc và cả Hoàng Sa- Trường Sa kế thừa từ Nhà Nguyễn.
  + Hiệp định Genève là do Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký với chính phủ Pháp nên đương nhiên bọn bù nhìn Quốc gia VN của Bảo Đại không thể có vị gì ở đây. Theo Hiệp định Genève thì vĩ tuyến 17 chỉ là Giới tuyễn quân sự tạm thời: Phía Bắc do quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quản lý; phía Nam do quân đội Pháp quản lý. Hiệp định không hề nhắc tới chính phủ bù nhìn Quốc gia Việt Nam của Bảo Đại, càng không thể nói tới chính phủ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa vì khi đó chưa được người Mỹ đẻ ra.

  Tiếc rằng bọn Đế quốc Mỹ đã thay chân Thực dân Pháp xâm lược MNVN, chỉ đạo cho tay sai Ngô Đình Diệm lật Bảo Đại (kẻ tôi tớ của Thực dân Pháp) để Diệm lập ra chính phủ ngụy quyền VNCH, chúng từ chối Tổng tuyển cử, chúng xé bỏ Hiệp định Genève buộc dân tộc VN lại phải cầm súng tiến hành cuộc kháng chiến Chống Mỹ cứu nước.

  Như vậy, từ năm 1954 đến 1975 miền Nam nói chung và Hoàng Sa - TS nói riêng là lãnh thổ không thể tách rời của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nhưng bị bọn Thực dân Pháp, sau là đế quốc Mỹ cùng bè lũ tay sai chiếm đóng bất hợp pháp.

  + Vấn đề ở đây là công hàm 1958 nói rõ ràng rằng Việt Nam tuyên bố tôn trọng chủ quyền 12 hải lí của TQ. Vậy thôi. Không có từ ngữ nào nói về Biển Đông, HS, TS. Thằng TQ nói cái nhà này, cái, sân này, cái cây này là của TQ. Việt Nam nói rằng Việt Nam tôn trọng chủ quyền cái nhà này của TQ. Vậy thôi. VN không đả động gì đến cái sân, cái cây kia cả. TQ muốn nói gì thì mặc xác nó. Hoàn cảnh lịch sử lúc đó là thằng Mỹ đưa hải quân bao vây Vịnh Bắc Bộ, áp sát ĐL, đe dọa mở rộng chiến tranh ra miền Bắc và leo thang xung đột với TQ. Thằng TQ thấy vây liền ra công hàm đề nghị các nước láng giềng công nhận chủ quyền 12 hải lí của nó và cài theo HS, TS. Trong bối cảnh đó, ngoại giao Việt Nam đã tỉnh táo ghi rõ ràng trong công hàm trả lời rằng Việt Nam tôn trọng chủ quyền 12 hải lí của TQ. Chỉ có vậy thôi. Điều đó là tỉnh táo và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Cố cãi làm gì, Đảng và nhà nước đã nghĩ chán rồi. Thực tế thì công hàm 1958 đã gián tiếp khẳng định HS,TS là của TQ khi " ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.". Mà tuyên bố 4/9/1958 của CHND Trung Hoa có gì.? Đó là quyền sở hữu của họ đối với HS, TS..Bây giờ cách giải quyết ổn nhất đó là coi HS, TS lúc đó không thuộc sở hữu của mình và công hàm đó vô giá trị vì mình không thể cho cái mình không có. Thân!

   Xóa
  3. Huỳnh Trọng Đô@,
   Đọc chưa hết hoàn cảnh xuất bản ra cái công hàm !

   Xóa
  4. Ý kiến của bác Huỳnh Trọng Đô là chuẩn hổng có cần chỉnh.
   Còn ông Xích thì mọi ng biết là thế nào rầu!!!!

   Xóa
 14. ÔNG Huỳnh Trọng Đô không nhìn nhận ra sai trái ở điểm cuối cùng thì tôi nghi ngờ tư duy bình thường của ông . Việc PVĐ tuyên bố tôn trọng chủ quyền 12 hải lý của các địa danh mà TQ tuyên bố là lãnh thổ của họ thì đó là sự công nhận chủ quyễn của họ . Ví dụ dễ hiểu thế này : TQ tuyên bố HS là đảo của TQ và lãnh hải của HS là 12 hải lý . Phía VN tán thành và không đi vào hải phận 12 hải lý của HS thì đó là công nhận HS thuộc chủ quyền của TQ . Việc tán thành, tôn trọng 12 hải lý để lúc nào cũng đứng xa những điểm mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền sẽ là hành vi không cho rằng mình có chủ quyền các địa danh đó .

  Trả lờiXóa
 15. Ai tà quyền hay ngụy quyền rồi lịch sử cũng sẽ công bằng phán xét!
  Lúc này Tổ quốc đang lâm nguy tại sao mọi người VN không thể gát bỏ chính kiến khác biệt của mình để lo cho vận nước ? Xỉa xói, bới móc nhau thì có lợi gì ? Ngư ông Tàu đang thủ lợi đấy!
  Theo LS Nguyễn Trọng Quyết thì cái Công Hàm 1958 do thủ tướng PVĐ kí chỉ là ...giấy lộn thôi, không có giá trị gì sất!
  Nếu đúng như lập luận của LS Quyết thì Tàu khựa có mà ....đi chết đi!
  link tham khảo:
  http://nhantuantruong.blogspot.de/2014/05/thu-mo-kinh-goi-thu-tuong-nguyen-tan.html
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/01/them-phat-hien-moi-xung-quanh-cong-ham.html

  Trả lờiXóa
 16. Lê Văn Cương:
  "Theo Hiệp định Geneve (1954), Việt Nam Cộng hòa (VNCH) đã tiếp quản và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. TQ là một nước tham gia Hội nghị Geneve, hơn thế nữa chính họ là bên đã giúp VNDCCH thương thảo nên họ biết rất rõ điều này. Đây cũng là văn bản pháp lý có sự xác nhận của cộng đồng quốc tế trong đó có cả TQ nên họ phải có trách nhiệm tôn trọng các văn kiện của hội nghị này."
  "Về nguyên tắc và thực tế, trong giai đoạn 1955 - 1975 trên lãnh thổ Việt Nam đã tồn tại hai quốc gia độc lập là VNDCCH với thủ đô là Hà Nội và VNCH với thủ đô là Sài Gòn. Hai quốc gia này có tư cách pháp nhân, pháp lý và được sự thừa nhận của quốc tế."
  http://www.thanhnien.com.vn/.../khong-mot-quoc-gia-nao.

  Trả lờiXóa
 17. @ Huynh Trong Do 23:19 Ngày 27 tháng 05 năm 2014
  1. Ông Hải và ông Trục không vu khống cho ai cả. Trên thực tế và lý thuyết, VNCH nắm quyền kiểm soát HS, TS. Bởi quân đội Pháp sau khi rút quân đã bàn giao lại cho họ.
  2. Công hàm 1958 ghi rất rõ: "...ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.". Trong khi đó bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa thể hiện rõ TS, HS là của TQ. Theo nguyên tắc ESTOPPEL, chúng ta không được phủ định cái chúng ta đã thừa nhận. Do đó, cách tốt nhất là chỉ ra rằng chúng ta lúc đó không hề sở hữu nó.
  3. Tính chính danh của chính quyền thì chưa biết ai hơn ai. Xét sự kế thừa thì rõ ràng lịch sử kế tiếp nhau từ Lý Trần Lê Nguyễn, mà Bảo Đại vẫn là vua triều Nguyễn (Dù bị lấn át bởi thực dân giống các quốc gia châu Á khác trong thời kỳ đó). Ngay cả hội nghị San Francisco 1951 bàn về các vấn đề sau thế chiến II, thế giới cũng chỉ biết đến ở VN có chính quyền tên là Quốc Gia Việt Nam(lúc này đã có hơn 30 quốc gia thừa nhận) chứ không biết đến chính quyền nào khác.
  4. Ông nói Mỹ đẻ chính quyền VNCH là không đúng vì chính quyền này được Mỹ ủng hộ chứ không phải đẻ ra. Nếu đẻ ra thì phải nói đến ĐCSVN được đẻ ra ở TQ, được TQ đào tạo, nuôi dưỡng, tài trợ, điều khiển... thì mới đúng.
  5. Phía Mỹ không liên can và không có nghĩa vụ gì vụ hiệp định Geneve. Phía VNCH không ký và không có nghĩa vụ tuân thủ nó vì nó chia đôi đất nước theo ý của TQ và LX.
  6. Từ 1954-1975 không có thằng Pháp rồi thằng Mỹ nào đến chiếm HS, TS như ông nói cả, chỉ có thằng TQ dòm ngó rồi cưỡng chiếm thì ông không nói. Thời kỳ đó Pháp đã rút quân theo HĐ đã ký ở Geneve, người Mỹ chỉ đổ quân để cứu đồng minh đang bị miền Bắc uy hiếp từ 1965 đến 1973 thôi.
  => Nói cái gì thì nói, nhưng phải nói thật, đừng uốn lưỡi trơ trẽn như khi đang mị dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc ơi!
   Dốt vừa thôi!
   Anh có nhớ câu "Trẫm muốn được làm Dân một nước tự do, hơn làm Vua một nước bị trị." là của thằng nào không? Và hắn nói khi nào ko?

   Xóa
  2. Chuẩn rồi, xin bổ xung:
   Tại San Francisco (Mỹ) 1951, Thủ tướng Trần Văn Hữu của chính quyền Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tuyên bố, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ của Việt Nam và không có bất kỳ nước nào phản đối. Cho đến nay hội nghị này vẫn là căn cứ pháp lý quốc tế quan trọng nhất về HS, TS.

   Xóa
  3. Mỹ ko đẻ ra Diệm nhưng ai là ng đặt hắn lên ghế Tổng thống?
   Ai là ng bật đèn xanh ra lệnh đòm đòm hắn?

   Xóa
  4. Theo mình suy luận thì Diệm là kẻ tham quyền, tự phụ, hắn phế Bao Đại để xác lập chế độ CH. Chính Diệm và Mỹ không ưa nhau bởi cách hành xử độc tài của Diệm. Diệm "chết" là bởi độc tài gia đình trị, bởi đảo chính, bởi lòng dân oán thán, bởi phân biệt tôn giáo và bởi sự phong kiến khi lãnh đạo đất nước đã chuyển đổi sang chế độ cộng hoà.

   Xóa
 18. Bây giờ đâu phải là lúc để cho hai lũ óc bùn chí chóe nhau là ai làm mất Hoàng Sa hoặc trách nhiệm thuộc về ai.

  Mà là lúc chứng tỏ cho cả thế giới rằng VN có chủ quyền pháp lý cả HS lẫn TS.

  Lũ Khựa có ngang ngược cách mấy cũng không thể cãi lại được. Cho dù chúng cưỡng chiếm của VN thì trước sau gì cũng phải trả lại mà thôi.

  Bộ Khựa lếu láo rằng đường lưỡi bò chiếm 90 % diện tích Thái Bình Dương là ao nhà của chúng nó mà thiên hạ cũng phải chịu hay sao?

  Hai cái lũ óc bùn này cứ tối ngày chí chóe những chuyện ngu không thể tả được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng sinh ra chỉ sống chật đất của thế giới và ăn tốn cơm gạo của loài người!

   Xóa
  2. Không đòi bằng máu thì không đời nào nó trả.

   Xóa
 19. Vấn đề là không thể yêu nước, không thể bảo vệ biển đảo bằng cách bịa đặt, xuyên tạc Hiệp định Ge nè ve như ông Trần Công Trục.
  Đây là lời nói láo trơ trẽn của ông ta:
  -------
  Ông Trần Công Trục nguyên trưởng ban Biên giới của Chính phủ trong chương trình thời sự 19 giờ ngày 22/5/2014 của đài VTV1 giải thích: (từ phút thứ 6)

  “Các bạn hãy nhớ rằng tuyên bố của chúng ta vào thời kỳ 1958 nghĩa là cái lúc mà hai miền Bắc, Nam được hiệp định Genève ký kết năm 1954 phân chia quyền quản lý cho 2 nhà nước với tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế là Việt Nam dân chủ cộng hòa và Việt Nam Cộng Hòa. Quần đảo Hoàng Sa của chúng ta nằm dưới vĩ tuyến 17 thuộc quyền quản lý của VNCH với tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế theo hiệp định Genève, Và vì vậy, mọi tuyên bố, mọi hành vi của VNCH có giá trị pháp lý thay mặt Nhà nước VN quản lý vùng đất ấy còn VNDCCH chúng ta không trực tiếp quản lý. Vì vậy cho dù tuyên bố đó như thế nào thì giá trị pháp lý trong quan hệ quốc tế không có. Cho nên TQ họ muốn dùng tất cả mọi lý lẽ để nói rằng chúng ta thừa nhận thì đấy hoàn toàn là sự bịa đặt”.

  Mời xem lại tại đây: (từ phút thứ 6)

  Trả lờiXóa
 20. Thời điểm này có lẽ đánh máy nhầm!

  "Ngày 28/4/1954, Uỷ ban Bảo vệ Bắc Việt Nam của Quốc gia Việt Nam tìm cách kêu gọi dân chúng di cư vào Nam"

  Trả lờiXóa
 21. Địt mẹ thằng chủ trang Tiên Lãng thuốc nào này nhé.
  Năm 1958 chả VNCH quản lý HS - TS thì thằng nào quản.
  Địt con mẹ mày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy đứa ngu không danh tính này, không biết chưa trưởng thành hay trưởng thành trong hoàn cảnh bại não . Không thể đưa ra khái niệm VHCH quản lý để khẳng định chủ quyền vì thực tế những cái gì VNCH "quản lý" là những thứ mà VNDCCH cứ vào và cứ đến và đuổi VNCH chạy như vịt, quẳng cả giày. Phía VNDCCH cũng cho rằng mình là người Việt Nam có quyền đó cho nên mới đến tận tững nơi mà VNCH "quản lý" để quản lý . Với quyền phải được quản lý nên VNDCCH mới làm cuộc thống nhất, chứ nếu không có " quyền quản lý chủ quyền" đó thì làm thống nhất sao nổi . Phải không mấy cu ???

   Xóa
  2. Mày là đứa có danh tính nhưng là đứa ngu nhất mà tao từng biết đến.

   Nếu bọn "ngụy Sài gòn" đủ mạnh vì được viện trợ mọi mặt như chúng mày nhận viện trợ của Tàu, của LX thì nó có quyền giải phóng Bắc VN khỏi ách thống trị của cộng sản và "thống nhất" đất nước.

   Xóa
  3. thằng dden này quá ngu muội , nói mãi không hiểu . Chấp luôn nọ "ngụy Sài Gòn" nếu thắng được thì cũng như VN bây giờ có 1 chính quyền buồi dái và về tư cách pháp lý thì vẫn phải tiếp nhận và quản lý những gì mà trước đây các chính quyên cũ quản lý .

   Xóa
 22. Địt mẹ thằng chủ trang Tiên Lãng thuốc lào này nhé.
  Năm 1958 chả VNCH quản lý HS - TS thì thằng nào quản.
  Địt con mẹ mày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ nhà còn đợi gì mà chưa xóa bỏ cái còm này.

   Chửi tục kiểu mất dậy như này còn để đây để chúng nó làm loạn à?

   Truyền thông VN thì mới ngán NGO vì đã được tọng tiền đầy họng, và đám Rận nô tài mới hãi chúng nó chứ mắc chứng gì mà blog này sao lại sợ chúng nó như thế?

   Xóa
 23. cho rằng ông Phạm Văn Đồng yếu kém về trình độ mới ký một văn bản gây bất lợi cho Việt Nam dưới sự chỉ đạo của ông Hồ Chí Minh là cách lý giải thỏa đáng nhất. Bước tiếp theo hãy phủ định văn bản đó và đưa nhau ra Tòa án quốc tế giải quyết.

  Trả lờiXóa


 24. Chúng mày ngu có nòi. Ngu lâu, ngu bền quá nên bây giờ Tàu nó ỉa vào đầu vẫn bầy đàn chửi ngụy. Người ta làm ngụy cho Pháp, cho Mỹ thì cha con chúng mày làm ngụy cho Tàu, cho Liên Xô. Hiểu chưa lũ ngu?

  Theo những gì chúng mày bàn luận ở đây thì công hàm của PVĐ có đầy đủ giá trị pháp lý để Tàu có chủ quyền về HS- TS???


  Trả lờiXóa
 25. Haizz. Các bạn có đọc hết toàn văn Hiệp định Élysée ngày 8 tháng 3 năm 1949 (không phải là 1946) chưa? http://en.wikipedia.org/wiki/%C3%89lys%C3%A9e_Accords
  Theo đó VN có quyền tiến hành hoạt động ngoại giao riêng, kiểm soát ngân sách của mình và có quân đội. Sau đó, dù chưa hoàn toàn được độc lập, Việt Nam khi đó đã được quốc tế công nhận và được chấp nhận cho gia nhập vào rất nhiều tổ chức quốc tế:
  - WHO vào ngày 17/5/1950
  - ILO vào ngày 21/6/1950
  - FAO ngày 11/11/1950
  - UNESCO ngày 21/6/1951
  ...
  Sao lại đi phủ nhận chính mình như vậy.

  Trả lờiXóa
 26. Việc hai ông bự nói bậy về hiệp định Giờ - neo ....rồi kéo nhằng vào công thư của PVĐ là điều hết sức ... mị dân ! ( làm như dân không ai đọc và biết về những thứ trên ý )
  Nói riêng về công thư 1958 của PVĐ, trước hết nó bất lợi cho VN vè mặt ngoại giao, tuy nhiên nhiều người cãi lí và cho rằng công hàm ấy kí vào ngày nghỉ, rồi thì ông Đồng không đại diện cho chánh phủ ( theo hiến pháp 1946 thì chánh phủ = CT , phó CT nước + Nội các bao gồm TT, phó TT và các bộ trưởng ) ....v.v...... nếu lí luận ấy thành sự thực thì việc công nhận tuyên bố của Tổng Lý ngày 4/9/1958 với tư cách cá nhân TT cũng ... buồn cười rồi vì đó là người VN duy nhất ( ? ) công nhận tuyên bố 4/9/1958 của quốc vụ viện Trung Hoa ?????
  Đừng hiểu là PVĐ " cho " mà phải hiểu là PVĐ " công nhận " ! Đừng lí luận lúc ấy VNDCCH không quản lí để ròi nói việc công nhận kia là ... chẳng sao ! Đơn giản , cho dù ai quản lí thì hai quần đảo ấy cũng là đất đai của tổ quốc, không một ai có quyền CÔNG NHẬN nó là của người khác !
  VNDCCH và VNCH , hai phe chính ở VN cùng đang tiến hành thống nhất non sông giành quyền cai trị của mình , họ thừa hiểu non sống cha ông để lại bao gồm những gì, ....v.v....bất cứ hành động nào công nhận đất đai cha ông để lại là của người khác đều là hành động bán nước !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí gúc cái Tập bản đồ VN năm 1964 của VNDCCH, trên đó ghi rõ 2 quần đảo là Tây Sa và Nam Sa. Đảng ta đã bán đảo cho TQ để đánh Miền Nam từ lâu rồi. Chẳng qua bây giờ thấy tiếc nên lật lọng thôi.

   Đảng ta lúc nào chẳng thế, luôn tham lam, tráo trở!

   Xóa
 27. BÁC BỎ TÍNH CHÍNH DANH CỦA QUỐC GIA VIỆT NAM ĐỂ CHỈ TRÍCH LUẬN ĐIỂM BẢO VỆ VIỆT NAM?
  ĐÚNG LÀ ĐỜI NÀY CÁI NGU NÓ THẬT ĐA DẠNG.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng mày tự ngắm lại nhân dạng chúng mày, xét lại cái xuất thân xem chúng mày được đẻ ra từ đâu rồi hãy chửi ai là ngụy, ai "rước voi về dày mả tổ". Làm vậy đi lũ ngu!

  Lúc này là lúc cố gắng tìm ra những điểm có lợi cho mình để khai thác triệt để nhằm đem lại hiệu quả cho cuộc đấu tranh, có thể tạm lờ đi điểm bất lợi. Chúng mày không thấy Tàu nó còn đổi trắng thành đen là ngư dân Việt lao vào tàu nó rồi bị lật tàu đó sao?

  Tất cả tại ông mãnh nên cả dân tộc này mới chịu cái nghiệp chướng đấy...

  Trả lờiXóa
 29. "Đừng hiểu là PVĐ " cho " mà phải hiểu là PVĐ " công nhận " !".

  Ngu thì nó cũng có giới hạn chứ ngu đến thế này thì ai chịu thấu hả giời?

  Một thằng nó nhận xằng cái áo mày đang mặc là của nó, mày công nhận là nó nói đúng, vậy "về mặt pháp lý", nó giật lại cái áo đó thì mày nói sao?

  Trả lờiXóa
 30. Bị nhồi riết rồi cứ nhìn đâu cũng thấy ngụy, thấy bù nhìn, thấy phản động thôi.
  Haizz. Khổ.

  Trả lờiXóa
 31. Hô hô, bây giờ chỉ có Chính quyền Quốc gia Việt Nam mới có đủ căn cứ pháp lý để đòi lại vùng đất đã bị cướp. Chính phủ VNDCCH đứng đầu là thủ tướng đã ký công hàm công nhận tuyên bố HS, TS của TQ rồi còn đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng nếu không có công hàm đó thì việc kiện TQ rất dễ ràng vì theo nguyên tắc Estoppel, các quốc gia không được phép phủ định những gì mình đã khẳng định. Chính phủ và ủy ban biên giới chắc cũng nghĩ mãi rồi, đang sắp tiến hành kiện TQ thì phải chứng minh công hàm đó vô giá trị hiểu chưa các DLV. Hãy để chính phủ và ủy ban biên giới làm việc và tuyên bố các quan điểm của mình. Còn chúng ta, hãy chuẩn bị tinh thần cầm súng chiến đấu chống giặc trong trường hợp TQ vượt quá giới hạn chịu đựng của VN.

   Xóa
  2. ít ra củng phải đánh một trận cho ra hồn rồi hy sinh như anh hùng Trung Tá Ngụy văn Thà ngày xưa chứ , còn lính tráng thời nay đang làm cái gì vậy trời...

   Xóa
 32. Tao hỏi cha con chúng mày: vào thời điểm PVĐ ký công hàm công nhận HS- TS là của Tàu thì HS- TS đang thuộc quyền quản lý của bên nào? Bên đó có là được coi là chính danh trên trường quốc tế, có được tham gia các cuộc đàm phán với quốc tế với tư cách là một chính thể độc lập không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày hỏi ngu như chó, bên nào quản lý mà không biết à? VNCH còn được nhiều nước công nhận hơn, thành viên nhiều tổ chức QT hơn. Thậm chí cả LX cũng công nhận VNCH. Thậm chí VNCH kế thừa về mặt pháp lý chính quyền QGVN. Chính quyền QGVN với quốc kỳ ba sọc đỏ nền vàng từng được treo khắp cả nước, từ Lạng Sơn đến Cà Mau trước khi có cờ đỏ. Trước khi cờ đỏ treo lại ở HN ngày 10/10/1954 thì cờ vàng vẫn được treo chính danh ở đây nhé.

   Xóa
  2. Câm mồm vào! Lũ mày còn ngu hơn cả chó nên mới để cha con ông mãnh cộng sản ném mẹ chúng mày vào sọt rác.
   Tao cần câu trả lời của lũ DLV, nghe chưa đồ ngu xuẩn?

   Xóa
  3. Thằng danden bị hoảng loạn phương hướng, nói lảm nhảm cmnr.

   Xóa
  4. Đồng ý với ông Nặc danh12:35 Ngày 28 tháng 05 năm 2014
   Ông dân đen hoảng loạn tinh thần, nói nhảm, chấp làm gì!

   Xóa
  5. Tao cảnh báo cho lũ DLV ngu xuẩn biết là nếu chỉ sủa đổng thì tao không thèm đáp lại đâu nhá. Lũ cha con mày bây giờ bị bóc trần là lũ ngụy bán nước cho Tàu nên mới hoảng loạn. Tao vả chúng mày mãi từ trước về cái công hàm khốn nạn này rồi, chúng mày vẫn ngu như lợn để luẩn quẩn loanh quanh, tự tay đốt nhà đấy.
   Hỏi mấy câu đơn giản vậy nhưng lớn bé, già trẻ chúng mày câm như chó ngậm bả, có dám mở mồm ra để trả lời tao đâu.
   Giỏi thì trả lời tao coi, cấm chửi đổng.

   Xóa
  6. Tằng dân đen ngậm miệng lại được rồi.

   Xóa
  7. Lâu lắm mới thấy bà cô dân đen xuất hiện nhỉ. Có dẫn đàn ủng hộ viên theo không?

   Xóa
 33. Thằng nào đòi đưa ra tòa án quốc tế là ngu hơn lợn.
  Chủ quyền VN bây giờ lại trao vào tay mấy thằng gọi là "quan tòa", lấy gì bảo đảm nó xử đúng luật? Nếu nó lật lọng, nó đi đêm, nó phán HS thuộc TQ thì VN giải quyết sao? Coi như mất luôn à?
  Tổ tiên VN có bao giờ đem chủ quyền QG ra đánh cuộc vào lòng trung thực của 1 số thằng nào đó bên ngoài VN không?

  Đó là còn chưa kể đến cái ngu khác nữa là nếu TQ nó không chấp nhận ra tòa thì ai sẽ sang Bắc Kinh bắt nó và lôi cổ nó ra tòa?
  TQ nó không phải là thằng ngu, nếu nó chấp nhận ra tòa là chắc chắn nó đã đi đêm hết rồi, ra tòa là VN sẽ ngã ngửa người ra mất luôn ! Lúc đó cãi ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một cách ăn nói thiếu hiểu biết.

   Xóa
  2. mày mới là thằng ngu hơn lợn! nếu TQ đi đêm được với các ông quan tòa thì nó đã kiện VN trước rồi. TQ âm mưu thâm hiểm. Nó đâu cần phải sử dụng sức mạnh quân sự nếu thật sự nó chi phối được các quan tòa.

   Xóa
  3. Vinh 14:28 Ngày 28 tháng 05 năm 2014, mày đích thị là thằng phản quốc hoặc nếu không cũng chỉ là một giống chó Trung Quốc đang cố gân cổ lên để sủa mà thôi.

   Với sự hỗ trợ của cộng đồng Quốc Tế, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng khi kiện Con Chó Trung Quốc ra tòa án Quốc Tế.

   Nên nhớ rằng cả thế giới bây giờ đang vô cùng ghê tởm thằng Trung Quốc, chẳng nước nào dại dột mà tin tưởng và ủng hộ Con Chó Trung Quốc cả, ngoại trừ mày thằng Chó Vinh.

   Xóa
 34. Những người chống chế việc "vinh danh VNCH" là nhằm mục đích "giải trừ công hàm PVĐ" hay nhằm giành được mục đích gì đó trong pháp lý với TQ chắc hẳn là những người giỏi toán.
  Nhưng mong các bạn hiểu rằng, quy tắc "âm x âm = dương" không hề đúng trong khoa học xã hội và lương tri con người nhé. 2 lần SAI không phải là ĐÚNG nhé!
  Hãy ngẫm về những câu:
  - Cái xảy nảy cái ung
  - Gà lành chữa gà què
  Giặc ngoài còn chưa hề hấn gì thì nội tình đã rối tinh rối mù! Nếu đó là "chiến lược" của ai đó thì xin xưng tên cho tôi lạy sống 1 phát nhé!

  Trả lờiXóa
 35. 1/ Thư của TTg Phạm Văn Đồng là không cần thiết phải giải trừ
  2/ Một khi đã công nhận VNCH thì có hay không bức thư của TTg Phạm Văn Đồng cũng không khác nhau gì cả
  Lúc đó TQ cũng có quyền chiếm biển của VNCH giống như VN chiếm đất của VNCH!
  Mục đích VN hiện nay là bảo vệ chủ quyền VN ở HS hay là giải trừ bức thư? giải trứ bức thư thì được cái gì? Công nhận VNCH thì VN còn cái quyền cặc gì ở HS nữa mà nói chuyện? VN chiếm đất của 1 nước khác thì TQ nó chiếm biển chứ còn cãi đéo gì nữa!

  Tất cả 100% những thằng cho rằng bức thư của TTg PVĐ cần phải được giải trừ là quá ngu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính mày mới là thằng NGU đấy! Giỏng tai lên mà nghe đây này:

   - Thứ nhất, thư của Phạm Văn Đồng cần được giải trừ vì mục đích đập tan cái "cột" mà thằng chó Trung Quốc nó muốn bám vào, cho đến tận ngày hôm nay nó vẫn dựa vào công hàm 1958 để làm căn cứ pháp lý ở Biển Đông. Vậy thì tội gì mà không giải trừ đi, để cho nó hết chỗ bám luôn. Cách giải trừ rất đơn giản: Công Hàm không tuân thủ theo Hiến Pháp 1946, bởi vì Chính Phủ chỉ được phép làm những việc do Hiến Pháp và Quốc Hội quy định, vượt quá giới hạn đó thì mọi thỏa thuận, công hàm hay ký kết của Chính Phủ đều là con số 0. Nên nhớ rằng QH không có Nghị Quyết, Nghị Định hay Chỉ Thị nào cho Phạm Văn Đồng viết ra cái công hàm đó.

   - Thứ hai, mày phải học lại lịch sử đi Vinh à, ai bảo mày là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa chiếm đất của Việt Nam Cộng Hòa. Giỏng tai lên mà nghe này: Mặt Trận Giải Phóng Dân Tộc Miền Nam Việt Nam là một phong trào của nhân dân, đã lãnh đạo nhân dân lật đổ chế độ Ngụy Quyền, về mặt nguyên tắc Mặt Trận Giải Phóng Dân Tộc Miền Nam Việt Nam không liên quan đến Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Sau khi Ngụy Quyền bị lật đổ bởi Mặt Trận Giải Phóng Dân Tộc Miền Nam Việt Nam thì đất nước vẫn có hai chế độ nhé: miền Bắc là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, miền Nam là Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Như vậy về mặt pháp lý, sau ngày 30/04/1975 nước Việt Nam vẫn có 2 nhà nước, 2 chế độ khác nhau. Mãi đến tháng 11/1975 thì hội nghị hiệp thương chính trị mới tổ chức để thống nhất:

   Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa + Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam = Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

   Nói cách khác: Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Việt Nam Cộng Hòa

   Sau 30/04/1975 (Ngụy Quyền tuyên bố đầu hàng, bàn giao chính quyền): Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam

   Sau 11/1975 (sau hội nghị hiệp thương chính trị thống nhất 2 nhà nước Nam Bắc):
   Trường Sa thuộc Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, do được thừa hưởng từ Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam.

   Như vậy Bố đéo thèm quan tâm đến chế độ Ngụy Quyền nhé.

   Bố đang đợi câu trả lời của thằng ku Vinh đấy!

   Xóa
  2. Nặc danh20:46 Ngày 28 tháng 05 năm 2014@,
   Giải thích kiểu ... lớp 1 !
   Ở Việt nam không có chuyện chính , tà, ngụy hay không ngụy ! Đất nước VN là một thể thống nhất, các phe phái được lập nên bởi mọt vài người để tranh giành quyền lực cai trị, mỗi phe phái dựa hơi vào một thế lực ben ngoài, cái chính là các phe phái bát lính để người Việt bắn giết người Việt - người dân lành vô tội bị bát lính cầm súng bắn vào nhau ! Cuối cùng một bên thắng cuộc - tất nhiên thắng làm vua - thua làm giặc !
   Tất cả các phe phái đều khát máu , chém giét lẫn nhau, chẳng có ai là chính là ngụy ở đây !

   Xóa
  3. Địt cụ cái thằng "Xích lô" thích vượt ô tô...

   Trình độ của mày cũng chỉ là thằng Xích Lô đang học lớp mẫu giáo thôi. Để bố mày khai sáng cho mày biết bên nào là chính, bên nào là tà nhé:

   - Thứ nhất, trong thời kỳ Pháp thuộc, thực dân Pháp đã đô hộ bóc lột dân tộc Việt Nam đến mức thậm tệ, vậy Pháp là chính hay là tà, địt cụ cả tổ nhà thằng nào bảo Pháp là "chính" đấy.

   - Thứ hai, sau hiệp định Genever, chính quyền Quốc Gia Việt Nam (sau đổi tên thành Việt Nam Cộng Hòa) đã theo chân Pháp, vậy thì chính quyền Việt Nam Cộng Hòa theo bên "tà" hay bên "chính"? Địt cụ cả tổ nhà thằng nào bảo chính quyền Việt Nam Cộng Hòa theo bên "chính" đấy?

   - Thứ ba, Nếu theo đúng ký kết của Genever thì sau đó phải tổ chức tổng tuyển cử cả nước để thống nhất đất nước, nhưng phía Việt Nam Cộng Hòa đã không tuân thủ theo hiệp định, phá vỡ các vòng đàm phán để tiến tới tổng tuyển cử cả nước (tất cả cũng chỉ vì tham quyền cố vị, sợ bị thua cuộc trước uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại), điều này đã đẩy đất nước vào vòng chiến tranh Nam - Bắc, gây ra đổ máu và thiệt hại lớn cho cả hai miền, đồng thời rước Mỹ vào tàn phá Miền Bắc, vậy với cái tội đó thì chính quyền Việt Nam Cộng Hòa là chính hay là tà? Địt cụ cả tổ nhà thằng nào bảo chính quyền Việt Nam Cộng Hòa là "chính" đấy.

   Vậy nói chính quyền Việt Nam Cộng Hòa là "NGỤY" chẳng sai chút nào.

   Bố đang đợi câu trả lời của thằng "XÍCH LÔ THÍCH VƯỢT Ô TÔ" đây.

   Xóa
  4. Đừng lóng lảy chứ, bình tĩnh mới là người ở thế thượng phong ! thôi thì cứ cho là Pháp xấu xa,...v.v....
   Thế vào 1956 mà một trong hai phe vì nhân dân tự giải tán giao hết quyền cho bên kia thì đất nước sẽ dư lào ? có phải là ti vi chạy đầy đường, tủ lạnh màu gì cũng có, ....dư hồi 1975 ở miền Nam không lào ? Mấy triệu con dân Việt đã không chết oan chết uổng trong tức tưởi .... !

   Xóa
  5. Hehe chết cười đồng chí Nặc.

   Pháp bóc lột VN theo kiểu từ một đất nước mà dân chúng cởi trần đi chân đất biết mặc quần áo, biết cư xử văn minh lịch sự. Đảng ta sau khi cướp chính quyền thì cào bằng tất cả, văn hóa ngày một suy đồi. Dân chúng thì vẫn phải bỏ ruộng lên thành phố làm thuê làm mướn. Tài nguyên vẫn khai thác để bán sang TQ là chính hehe.

   VNCH hay QGVN theo Pháp, Mỹ thì rĩ ràng là tà. Đảng ta theo LX, TQ, hiển nhiên là chính hehe.

   Đảng ta chửi VNCH không thèm hiệp thương thống nhất đất nước nhưng chính Đảng ta vì muốn được ngoi lên nắm quyền mà đã ký vào bảo Hiệp định chia 2 đất nước đầy nhục nhã kia. Và Đảng ta cũng đâu thèm có động thái tổ chức tổng tuyển cử mà cứ thế cho quân phá thối Miền Nam rồi chuyển dần sang chiến tranh để xâm lược?

   Xóa
  6. - Trả lời Xích Lô: Đúng là lời nói của "Xích Lô Muốn Vượt Ô Tô" đầy mâu thuẫn, các giải tán một trong hai chính quyền là điều "ngớ ngẩn" và "không hiểu biết", nó đi ngược lại với quy luật cơ bản về chính trị của cả nhân loại. Chỉ có 1 trong 2 cách sau: hoặc là ký kết hiệp định và tiến hành tổng tuyển cử, hoặc là chiến đấu đến khi một trong hai bên sụp đổ hoàn toàn. Cách thứ nhất thì chính Việt Nam Cộng Hòa là bên phá vỡ hiệp định và không dám thực hiện, vậy thì chỉ có cách thứ hai thôi. Hơn nữa qua đây tôi muốn nhấn mạnh rằng các ông muốn nói nhiều đến dân chủ, nhưng chính Việt Nam Cộng Hòa thời đó lại sợ dân chủ, đơn giản vì không giám tiến hành tổng tuyển cử cả nước, và sợ nhân dân cả nước sẽ không bỏ phiếu cho Việt Nam Cộng Hòa. Thôi, tự đóng cửa lại và suy nghĩ về mình đi nhé.

   - Trả lời Vodka: mày uống vodka cho lắm vào bây giờ "say rượu con mẹ mày rồi". Mày tìm hiểu lại lịch sử đi xem Pháp nó đày đọa nhân dân Việt Nam như thế nào. Không biết các cụ nhà mày vô phúc hay sao lại đẻ ra lũ con cháu như mày. Các cụ tổ tiên nhà mày mà sống lại chắc sẽ tát cho tan cái mặt mo của mày ra, VÌ MÀY CÒN CA NGỢI KẺ ĐÃ BÓC LỘT ĐÀY ĐỌA NHÂN DÂN VIỆT NAM - TRONG ĐÓ CÓ CHÍNH CÁC CỤ TỔ TIÊN NHÀ MÀY. Đúng là LŨ CON CHÁU BẤT HIẾU LÁO TOÉT. Mày thấy đất nước vẫn còn lạc hậu thì cố gắng mà đóng góp xây dựng đất nước phát triển hơn nữa, chứ đừng có cái kiểu chống phá như thế. Chính hành động chống phá của chúng mày lại làm hại cho đất nước Việt Nam.

   Vodka à, mày không sống vào chiến tranh loạn lạc, mày làm sao cảm nhận được sự thiêng liêng và khát khao của bốn chữ "độc lập - tự do". Đảng ta ký kết hiệp định đó là một chiến thắng lớn để hiện thực hóa mục tiêu cao cả, giành độc lập tự do cho Việt Nam. Mày ngu và dốt lắm, tự đóng cửa lại để suy nghĩ cho tường tận, tìm hiểu lại lịch sử đi, đừng uống rượu vodka nữa, UỐNG NHIỀU BỊ UNG THƯ DẠ DÀY MÀ CHẾT ĐẤY.

   Xóa
  7. Pháp đày đọa như thế nào, đồng chí cho hỏi có phải là người dân không có ruộng, phải đi làm thuê làm mướn, công nhân bị bóc lột không đủ ăn, đất nước bị khai thác vơ vét tài nguyên... đúng không?

   Hehe. Đảng ta lãnh đạo đất nước mấy chục năm, bây giờ vẫn y nguyên thế. Thậm chí môi trường còn càng ngày càng ô nhiễm. "Độc lập" mà sợ TQ như sợ cọp, bảo gì nghe nấy nhỉ hehe

   Xóa
 36. Nói chuyện tào lao bí đao bí đỏ. Toàn lá kiếm sĩ chém gió vớ vẩn...Hải và Trục là những nhân vật quan trọng được đảng cho đứng ra thay mặt nói chuyện, phản biện. Không có một tuyên bố nào được phát ra mà không có sự đồng ý của BCT. Chửi họ như vậy chẳng hóa ra là chửi cả một tập thể lãnh đạo này ư ?

  Trả lờiXóa
 37. Đã đọc song không có nhận xét gì

  Trả lờiXóa
 38. Chuyện quá đơn giản mà !? Ngày 4/9/1958 Trung cộng tuyên bố chủ quyền hải phận của họ gồm cả quần đảo HS và TS của Việt Nam, còn công hàm 1958 của TT Phạm Văn Đồng thì nói rõ là thừa nhận và tán thành nội dung tuyên bố đó, vậy thì chuyện có hay không "bán nước" đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, "nói đi nói lại" hay "nói xuôi nghe cũng được, nói ngược nghe cũng hay" là đặc thù của phe XHCN, tùy từng trường hợp mà họ sẽ "lý luận" phù hợp. Ai cũng biết nếu ông PVĐ chỉ là một dân thường thì dù ông ta có tuyên bố gấp ngàn lần cái CH 1958 cũng chẳng ai thèm quan tâm, mọi người cũng quá rõ, dưới chế độ XHCN, nhất là trong thời chiến thì Đảng và Chính phủ muốn làm gì là làm, có mấy khi xin "quyết định" của Quốc hội đâu. Thế nhưng nay, để bào chữa cho cái Công hàm 1958, các nhà "hùng biện" đã lu loa đủ chuyện, từ chuyện HS, TS lúc đó không do Bắc Việt quản lý thì việc thừa nhận và tán thành của TT Bắc Việt không có giá trị cho tới việc TT PVĐ không có "một câu chữ nào" đề cập tới HS và TS trong Công hàm 1958 của mình, họ còn mở rộng ra hoàn cảnh quốc tế và quốc nội lúc đó để thanh minh.... Xin thưa, ở trong nước, do anh lãnh đạo duy nhất và toàn diện thì anh muốn "mồm 5 miệng 10" nói kiểu gì cũng được chứ ra ngoài quốc tế thì đừng hòng, nhất là khi đối thủ của anh là một gã khổng lồ, có tiếng nói quyết định tại Hội đồng bảo an LHQ và đang đứng ở vị trí nhất, nhì thế giới.

  Có người cho rằng ông TT PVĐ đã cả đời cống hiến cho đất nước, cho nhân dân thì không được nghi ngờ ông ta "bán nước", tư tui thấy ông PVĐ cả đời phụng sự, cống hiến cho ĐCS là chính xác hơn. Một thực tế không ai chối cãi được là nếu không có Nga sô và Trung cộng đứng sau lưng thì Bắc Việt không bao giờ trở thành "bên thắng cuộc" và hầu hết thành viên ở Blog này, dù là "Rận" hay DLV cũng đều thống nhất ở điểm các nước lớn có giúp các nước nhỏ thì cũng vì quyền lợi của họ là chính, vậy thì Trung cộng - quốc gia luôn ôm ấp giấc mộng bành trướng và "chơi xấu" Việt Nam không chỉ một lần- đời nào lại chịu giúp đỡ Bắc Việt chỉ với "tinh thần quốc tế vô sản" ? Suy luận như vậy để thấy rằng chuyện Bắc Việt phải hy sinh biển, đảo đổi lấy sự ủng hộ thiết thực của Trung cộng để dành chiến thắng trong cuộc chiến tại Việt Nam là một khả năng có thể có thật.

  Với nguyên tắc "tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách" thì CH 1958 không phải là quan điểm cá nhân của TT PVĐ mà là quan điểm của BCH ĐCS, cụ thể là của Bộ Chính trị lúc đó. Chúng ta biết, sau khi Hiệp định Genever bị phá vỡ, miền Nam Việt Nam thành lập một quốc gia riêng có tên VNCH được Mỹ và thế giới tự do ủng hộ tối đa nên thực lực rất mạnh, trong khi đó VNDCCH còn vô số những khó khăn, thực tế lạc hậu hơn VNCH khá xa, trong bối cảnh đó điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Cộng không làm chổ dựa cho VNDCCH trước những đe dọa "Bắc tiến" của VNCH ? Hay nói cách khác, trong bối cảnh đó, việc Trung cộng ra điều kiện và ép buộc VNDCCH phải thừa nhận và tán thành HS, TS là của Trung cộng thì họ mới làm chổ dựa và vì muốn tồn tại VNDCCH đã phải chấp nhận bằng CH 1958 cũng là một khả năng có thể có thật.

  Đó là nhắc lại quá khứ, lịch sử hiện đại với rất nhiều nhân chứng còn sống, nhưng dù sao thì chuyện cũng đã rồi, bây giờ tổ quốc đang bị Trung cộng ngang nhiên tiếp tục lấn chiếm biển đảo thì ai thật sự có lòng yêu nước hãy có những hành động thiết thực để góp phần giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ mà cha ông ta để lại, hết sức, hết khả năng hành động trực tiếp thì ngồi nhà dạy dỗ con cháu về lòng yêu nước, về nguồn gốc con Lạc cháu Hồng.... đừng nói Ngụy này Ngụy nọ, chính này tà kia chỉ gây hận thù, mất đoàn kết trong nội bộ đồng bào Việt Nam, có lợi cho kẻ thù chung mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Đầu đuôi cũng vì cái công hàm ngu xuẩn ấy mà lâm vào tình thế bế tắc hiện nay.Các ông lãnh đạo không dám đi kiện là vì thế.Chỉ vì cái tinh thần "quốc tế vô sản" mà mê sảng đến độ cam tâm làm tay sai cho 2 tên đại gian đại ác Nga +Tàu,tôn thờ thứ chủ nghĩa vô nhân,viển vông,mù quáng đánh đổi một phần đất tổ để lấy súng đạn tàn sát anh em,tàn hại đất nước.Oan nghiệt thay!

  Trả lờiXóa
 40. Nguyễn Tấn Xuânlúc 09:43 4 tháng 10, 2014

  Kết luận:
  Mấy ông rận chỉ chửi càn bậy bạ.
  Ý kiến của ông Huỳnh Trọng Đô là thuyết phục nhất vì có lý nhất:
  =======
  Huỳnh Trọng Đô23:19 Ngày 27 tháng 05 năm 2014

  + Công hàm Phạm Văn Đồng là chuyện Công hàm PVĐ, chả liên quan gì đến Hiệp định Genève nhưng 2 ông Trục và ông Hải cố tình xuyên tạc bịa đặt Hiệp định như trong 2 video clip.

  + Việc ông Trục và ông Hải lôi Hiệp định Genève kéo nhằng vào vấn đề Công hàm PVD không những xuyên tạc Hiệp định (như các bạn đã thấy rõ) mà còn là hành vi cố tình vu khống tội lỗi cho Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng với ý: Cố TT PVĐ có ý định thực sự muốn bán HS- TS cho TQ nhưng vì bán cái tài sản không phải của mình nên nó vô hiệu!
  Hai ông này cũng cố tình vực dậy sự "chính danh" cho cái chính phủ ngụy quyền VNCH, xuyên tạc bịa đặt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

  + Như bác Công Nông đối thoại đã nói trên kia: Đã là NGỤY thì mãi mãi là NGỤY. Không thể có chuyện cách đây nửa thế kỷ là NGỤY mà bây giờ lại có thể nói khác.
  + Bằng việc tổ chức Tổng tuyển cử năm 1946, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có đủ tư cách pháp lý sở hữu toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, từ Nam chí Bắc và cả Hoàng Sa- Trường Sa kế thừa từ Nhà Nguyễn.
  + Hiệp định Genève là do Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký với chính phủ Pháp nên đương nhiên bọn bù nhìn Quốc gia VN của Bảo Đại không thể có vị gì ở đây. Theo Hiệp định Genève thì vĩ tuyến 17 chỉ là Giới tuyễn quân sự tạm thời: Phía Bắc do quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quản lý; phía Nam do quân đội Pháp quản lý. Hiệp định không hề nhắc tới chính phủ bù nhìn Quốc gia Việt Nam của Bảo Đại, càng không thể nói tới chính phủ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa vì khi đó chưa được người Mỹ đẻ ra.

  Tiếc rằng bọn Đế quốc Mỹ đã thay chân Thực dân Pháp xâm lược MNVN, chỉ đạo cho tay sai Ngô Đình Diệm lật Bảo Đại (kẻ tôi tớ của Thực dân Pháp) để Diệm lập ra chính phủ ngụy quyền VNCH, chúng từ chối Tổng tuyển cử, chúng xé bỏ Hiệp định Genève buộc dân tộc VN lại phải cầm súng tiến hành cuộc kháng chiến Chống Mỹ cứu nước.

  Như vậy, từ năm 1954 đến 1975 miền Nam nói chung và Hoàng Sa - TS nói riêng là lãnh thổ không thể tách rời của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nhưng bị bọn Thực dân Pháp, sau là đế quốc Mỹ cùng bè lũ tay sai chiếm đóng bất hợp pháp.

  + Vấn đề ở đây là công hàm 1958 nói rõ ràng rằng Việt Nam tuyên bố tôn trọng chủ quyền 12 hải lí của TQ. Vậy thôi. Không có từ ngữ nào nói về Biển Đông, HS, TS. Thằng TQ nói cái nhà này, cái, sân này, cái cây này là của TQ. Việt Nam nói rằng Việt Nam tôn trọng chủ quyền cái nhà này của TQ. Vậy thôi. VN không đả động gì đến cái sân, cái cây kia cả. TQ muốn nói gì thì mặc xác nó. Hoàn cảnh lịch sử lúc đó là thằng Mỹ đưa hải quân bao vây Vịnh Bắc Bộ, áp sát ĐL, đe dọa mở rộng chiến tranh ra miền Bắc và leo thang xung đột với TQ. Thằng TQ thấy vây liền ra công hàm đề nghị các nước láng giềng công nhận chủ quyền 12 hải lí của nó và cài theo HS, TS. Trong bối cảnh đó, ngoại giao Việt Nam đã tỉnh táo ghi rõ ràng trong công hàm trả lời rằng Việt Nam tôn trọng chủ quyền 12 hải lí của TQ. Chỉ có vậy thôi. Điều đó là tỉnh táo và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 41. SỰ THẬT LỊCH SỬ CẦN ĐƯỢC TÔN TRỌNG - KHÔNG THỂ VÌ MỘT LÝ DO NÀO ĐÓ MÀ ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN, CÀO BẰNG LỊCH SỬ ĐƯỢC!!!
  https://www.facebook.com/notes/%C4%91%E1%BA%B7ng-thanh-s%C6%A1n/s%E1%BB%B1-th%E1%BA%ADt-l%E1%BB%8Bch-s%E1%BB%AD-c%E1%BA%A7n-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-t%C3%B4n-tr%E1%BB%8Dng-kh%C3%B4ng-th%E1%BB%83-v%C3%AC-m%E1%BB%99t-l%C3%BD-do-n%C3%A0o-%C4%91%C3%B3-m%C3%A0-%C4%91%E1%BB%95i-tr%E1%BA%AFng-th/732863970105119

  Trả lờiXóa
 42. Người Đất Cảnglúc 08:51 11 tháng 3, 2015

  Các cụ cãi nhau ở đây đều chưa hiểu hết sự thật đằng sau câu chuyện.
  Đành rằng ý kiến của ông Nguyễn Tấn Xuân, Huỳnh Trọng Đô là ý kiến có lý nhất;
  Đành rằng ông Trục, ông Hải là dốt, là xuyên tạc Hiệp định Gionevo, là không hiểu lịch sử.
  Tất cả đều đúng như vậy.

  Nhưng các cụ có biết vì sao Đảng và Nhà nước ta cho 2 ông Trục, ông Hải lên phát biểu một cách ngu dốt như vậy ko?
  Đó là để bọn Tàu khựa mất cảnh giác. Khựa cứ nghĩ rằng Trục và Hải nói tức là lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta nói. Khựa chắc mẩm nếu ra Tòa với quan điểm này của VN thì Khựa sẽ tuyên bố: Việt Nam công nhận VNCH là một quốc gia độc lập, có chủ quyền. Vậy VNDCCH tấn công bằng vũ lực để chiếm lãnh thổ của quốc gia độc lập khác thì hành vi của VNDCCH là bất hợp pháp gấp 100 gấp 1000 lần việc tao đánh chiếm Hoàng Sa. Đều là bất hợp pháp cả.
  Bây giờ nếu Việt Nam trả miền Nam cho chủ hợp pháp là VNCH thì tao mới trả Hoàng Sa cho cái ông chủ hợp pháp đó, chức tao không trả cho chính quyền Việt Nam hiện tại.

  Đảng và Nhà nước ta "dương đông kích tây", ru ngủ thằng Khựa bằng cái phát biểu ngu dốt của Trục, của Hải. Khựa sẽ không chuẩn bị các phương án khác nữa.

  Nhưng lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đang chuẩn bị một chiến lược khác, nếu cần ra Tòa.
  Đó mới là cao tay!

  Trả lờiXóa