Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014

KIEP LẠI TẤN CÔNG SLAVIANSK: TỰ VỆ BẮN RƠI 2 MÁY BAY

Khoảng 4:30 sáng hôm nay (Giờ Ukr, tức 8:30 giờ VN), ngày 2/5/2014, từ nhiều hướng khác nhau, quân đội Kiep lại huy động xe tăng đại bác tấn công Slaviansk. Các chiến sĩ tự vệ đã nổi còi báo động cho cư dân thành phố trú ẩn và những người đàn ông về ngay các vị trí trực chiến. Lốp xe ô tô cũ ở các trạm kiểm soát giao thông tại các cửa ô thành phố đã được đốt cháy. Tự vệ chủ động rút lui.


 Xem video clip:

2/5/14 Slaviansk: Còi báo động bị tấn công! Tự vệ bắn rơi máy bay!

Thông tin mới nhất: Lực lượng tự vệ Slaviansk đã bắn rơi 2 chiếc máy bay quân sự. Phi công trên một chiếc máy bay đã bị bắt giữ làm tù binh. Một chiếc máy bay còn lại đã cố lết được tới cánh đồng bên ngoài thành phố và hạ cánh khẩn cấp.
 Chiếc máy bay bị cháy sáng 2/5/2014
 Viên phi công bị thương được các chiến sĩ tự vệ đưa đi cấp cứu
 


Lính Kiep đi đánh trận mà lại ngáp ngủ thế này nhỉ?
Xem thêm video clip:

Chưa có con số thương vong về người ở cả 2 bên.
===
Cập nhật lúc 13:45 giờ VN:
Trên trang web chính thức của chính quyền TP Slaviansk tại địa chỉ http://slavgorod.com.ua/, đăng tin: Vào lúc 8:30 giờ Ukr, tức 12:30 giờ VN, bà
Stella Khorosheva- phát ngôn viên của Lực lượng Tự vệ TP Slaviansk cho biết, Lực lượng tự vệ đã bắn rơi 2 máy bay của quân đội Kiep. Phía Lực lượng tự vệ có 1 chiến sĩ hy sinh và 1 người khác bị thương.

 
Cũng vào lúc đó, tại Trạm kiểm soát ở quận Cherevkovki, có rất đông người dân Slaviansk đổ ra làm lá chắn sống ngăn xe tăng Kiep.
Về phía Kiep, Hãng РИА Новости đưa tin: Theo lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina, Lực lượng Tự vệ Slaviansk đã sử dụng vũ khí hạng nặng, trong số đó có súng phóng lựu và tên lửa vác vai PDRK. Avakov thừa nhận trên trang fb cá nhân: có một phi công tử trận và một vài người khác bị thương.
По словам и.о. министра внутренних дел Украины, ополченцы открыли по силовикам огонь с применением тяжелого вооружения, в том числе гранатометов и ПЗРК (переносной зенитный ракетный комплекс). "Есть погибший летчик и раненые", — написал Аваков на своей странице в Facebook.
Dương Thành

5 nhận xét:

 1. Kiev hãy tỉnh lại đi. Được Mẽo và EU hứa bơm 17 tỷ là lại có động lực mang xe tăng và máy bay tẩn dân??? đưa tụi cực hữu trà trộn vào quân chính quy là hành động cực kỳ điên rồ và sẽ dẫn đến hậu quả không thể kiềm chế được.

  Những tấm gương ở Iraq, Ai cập, Lybia chưa đủ sáng để các vị muốn biến 1 nước yên bình thành nơi suốt ngày có đánh bom, có người chết hay sao???

  Các vị quên là Miền Đông là trung tâm công nghiệp nặng của Ukraine à, các vị tàn phá vùng này thì Ukraine lấy gì để đút vào mồm??? cần lưu ý là IMF chỉ cho vay với điều kiện: tăng giá khí đốt, giữ nguyên lương tối thiểu nhé >>> nếu không có sản xuất thì chỉ có chết thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi lần được Mỹ bơm thuốc kích dục là mấy em Ki lại hung hăn lên được vài ngày, đúng là cái bọn làm tiền, đút tiền vaò là chạy, đúng là cỗ máy đánh thuê có khác.

   Xóa
  2. Bọn rận ở đâu chẳng thế !

   Xóa
  3. Hôm qua đi ăn giỗ, rượu say, nhục nhã chán đời. chắc nghỉ hết rồi

   Xóa
 2. Theo Reuters, trực thăng của Kiev đã KHAI HỎA.

  "Eight hours after Reuters journalists in Slaviansk heard shooting break out and saw one helicopter opening fire, the city of 130,000 was quiet, with shops shut and armed separatists in control of the streets while Ukrainian forces in armored vehicles had taken up positions on the outskirts of town."

  Cuối cùng là 3 trực thăng bị hạ. Có thể nói tự vệ Donbass đã chuẩn bị khá tốt.

  Sự điên rồ của Kiev ngày càng lộ rõ khi dùng máy bay và xe thiết giáp đối phó với dân thường. 1 đất nước lại bị đổ máu vì những lợi ích chính trị cá nhân.

  Rất buồn cho người dân Ukraine.

  Trả lờiXóa