Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

VỤ HD-981: ĐÁNH HAY ĐÀM?

Trước sự việc giàn khoan HD-981 và nhiều tàu của Trung Quốc hoạt động tại khu vực thuộc lô dầu khí 143 thuộc thềm lục địa Việt Nam từ ngày 1/5 đến nay… đã dấy lên trong cộng đồng người Việt Nam những chiều quan điểm khác nhau. Người chủ chiến , người bảo bình tĩnh …Và không ít người gay gắt cho rằng những ai không hô CHIẾN là hèn nhát là bạc nhược…
 ***************
Xem video clip:

Giàn khoan HD 981 của TQ đang xâm phạm thềm lục địa VN

Trong dòng sử Việt Nam- Việt Nam không bao giờ sợ Trung Quốc ...đó là điều mà dân tộc Việt Nam đã khẳng định.... Điều đã được chứng minh qua lịch sử, chúng ta hoàn toàn có đủ ý chí, và khả năng tập trung sức mạnh quân sự, để đối mặt và thắng trong mọi cuộc chiến, song chúng ta cũng đủ tỉnh táo để hiểu rằng: Chiến tranh thì dễ nhưng để tránh một cuộc chiến có thể tránh được mới là vấn đề cần cân nhắc để giữ vững một Việt Nam sống trong hòa bình, ổn định về kinh tế vững mạnh về quân sự. Đó mới là cái tầm chiến lược mà Đảng, nhà nước ta đã, đang cân nhắc.

Khi đặt mệnh đề tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh vào bên cạnh dự báo cho một cuộc chiến, chợt nhớ: Thời chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, thay vì dùng câu khẩu hiệu: Quân dân ta QUYẾT CHIẾN, QUYẾT THẮNG giặc Mỹ xâm lược! Bác Hồ lại nói: Quân dân ta BIẾT CHIẾN, BIẾT THẮNG! Ngẫm ra, Bác gói gọn rằng: Phải biết phát động đúng lúc cuộc CHIẾN (xung đột) và biết THẮNG (dừng, phanh) cuộc chiến vào thời điểm có LỢI nhất trong khả năng có thể (THẮNG LỢI). Điều này lý giải cho việc Bác không coi trận đánh hao người tốn của cả hai phía là trận đánh đẹp! Và mỗi câu thơ hay lời hiệu triệu của Bác không bao giờ dùng đến từ GIẾT …mà chỉ: Đánh cho Mỹ CÚT, đánh cho ngụy NHÀO, hoặc: Hễ còn một tên xâm lược trên đất nước ta, thì ta còn chiến đấu QUÉT SẠCH nó đi. Đó là cách DỪNG (THẮNG) cuộc chiến có lợi nhất (THẮNG LỢI) cho cả DÂN TỘC khi phải chấp nhận và đối mặt với chiến tranh mà chúng ta không bao giờ mong muốn.

Nguyễn Thúy Hoa
=== 

15:25 cùng ngày đăng bài (7/5) Google.tienlang bổ sung thông tin sau:


Bộ Ngoại giao vừa ra thông báo gửi các cơ quan báo chí tham dự buổi họp báo vào thời gian trên tại Nhà khách Chính phủ, 12 Ngô Quyền, Hà Nội.  
Trước đó, chiều ngày 6/5, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì về việc giàn khoan HD-981 và nhiều tàu của Trung Quốc hoạt động tại khu vực thuộc lô dầu khí 143 thuộc thềm lục địa Việt Nam từ ngày 1/5 đến nay. Tại cuộc điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh việc Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự vào hoạt động ở khu vực này là bất hợp pháp, đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

34 nhận xét:

 1. Nhận định trong bài viêt này của Thúy Hoa là chính xác. Chưa bao giờ, nhân dân, dân tộc Việt Nam sợ lũ xâm lăng, trong đó có Trung Quốc. Lợi ích của dân tộc, của nhân dân là tối thượng. Những năm qua, Trung quốc liên tục quấy rối ở Biển Đông, cả thế giới đều biết. Lúc này hơn lúc nào hết toàn thể nhân dân ta luôn luôn hâm nóng bầu nhiệt huyết, tình yêu quê hương, đất nước là trên hết, là thiêng liêng; nhưng phải cần có một cái đầu lạnh để ứng phó với tình hình. Đúng như phương châm Bác Hồ đã dạy cách đây 69 năm: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trọng nhất bây giờ là không đồng chí anh em gì hết, kiện ra tòa quốc tế. (Cái này chắc có vấn đề gì đó giữa 2 anh em đồng chí nên không dám.). Sau 50 năm kể từ ngày tranh chấp (nó chiếm HS từ 1974) mà chúng ta không có tuyên bố pháp lý rõ ràng thì HS đương nhiên thuộc về TQ.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Theo tôi nên chia thành nhiều bước, và đánh chỉ là một lựa chọn và là phương án cuối cùng.
  - Bước 1: Trước hết đàm phán, đàm phán không được thì làm căng và gây sức ép từ mọi mặt, sau đó dựa vào đây để đàm phán sao cho đạt được mục tiêu.
  - Bước 2: Nếu vẫn chưa được, làm căng thẳng thêm bước nữa và tiến hành kiện lên Tòa án Liên hợp quốc, nên phối hợp với Philippin, Nhật Bản, Mỹ (vốn là những nước cũng đang có mâu thuẫn và xích mích với Trung Quốc) để gây sức ép hơn nữa, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là đạt được sự thỏa thuận mà không gây ra chiến tranh.
  - Bước 3: Nếu vẫn chưa được nữa thì gây ra sức ép mạnh hơn dựa trên cách đánh rắn động cỏ, tạo sự kết hợp về mặt quân sự với Mỹ, thảo luận về việc cho thuê căn cứ Quân Sự ở cảng Cam Ranh (tất nhiên có thể chỉ là nghi binh) để cho Trung Quốc thấy rằng sự lấn lướt của TQ sẽ gây ra nhiều sự chống đối làm ảnh hưởng đến an ninh biển Đông của TQ.
  - Bước 4: Khi mọi sách lược không đạt được yêu cầu, lúc đó mới tính đến việc đánh, nhưng chuyện này dễ mở đầu mà khó biết kết thúc sẽ như thế nào, cần thận trọng và thật thận trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bước 2, 3 là khả quan hơn cả. Nhún mãi nó có nghe đâu.

   Xóa
 4. Ơ sao lại xóa còm của em. Em sai chỗ nào nói em sửa chứ em cũng là DLV mà.

  Trả lờiXóa
 5. Sao lại copy nguyên 1 comment của người khác (gồm cả lỗi chính tả) vậy hả bạn ơi? nếu copy thì nên nêu nguồn cho nó lịch sự.

  Đảng ta mà không tài tình sáng suốt thì bây giờ còn đang đội Pháp lên đầu, Pháp nhường cho Tầu như ải Nam quan rồi, ở đó mà mơ giữ đảo.

  CP/ Hải quân/ CSB đang bỏ máu ra giữ chủ quyền kia kìa, dân chủ đầu tôm còn bày trò đâm bị thóc chọc bị gạo à. Tởm.

  Trả lờiXóa
 6. chien tranh xay ra may con lon du lon vien chay dau tien

  Trả lờiXóa
 7. Đánh thì dễ, đánh thắng mới là vấn đề cần phải tính.

  Đến giờ này mà vẫn có người tin theo cái điệu kiện tòa án quốc tế của đám rận nhỉ? Tòa án quốc tế không là gì hết nếu những nước mạnh trong hội đồng bảo an LHQ ngồi xổm lên phán quyết của nó, tiền lệ là Mỹ đã không thi hành bản án về về cuộc chiến ở Nicaragua. Trung Quốc hoàn toàn có thể làm vậy mà chả ai làm gì được họ. Sau nữa, đám rận nhất là Quỹ Nghiên Cứu Biển Đông muốn dựa vào vụ kiện chủ quyền đảo để phục quốc cho VNCH, tức là buộc Việt Nam phải công nhận VNCH là một quốc gia độc lập và đã dùng vũ lực để xâm lược quốc gia ấy.

  Chuyện quốc gia lớn bao vây tìm cách lấn át quốc gia nhỏ thời nào chả có, TQ chỉ là đàn em so với Mẽo nhé. TQ mới chỉ loanh quanh biên giới còn Mẽo đi khắp thế giới kia. Bao nhiêu đói nghèo loạn lạc máu đổ khắp thế giới đều có bàn tay của Mẽo nhúng vào cả. Mấy em rận không thích 4 chữ vàng mà thích USD xanh, chửi người khác bán nước chỉ vì mình [không được] bán cho người khác :)) :)) :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quanh đi quẩn lại vẫn tại đồng chí 4 tốt nên làm gì cương quyết cũng khó. Giải thích bla bla làm gì. Kiện được hay không vẫn kiện, sợ nhất không dám thôi.

   Xóa
  2. Chính xác. Có dám kiện đâu mà sợ kiên không được.

   Xóa
 8. Bốn nghìn năm chưa có đảng đã đội thằng nào lên đầu đâu. Cả châu á bị đô hộ có cần đảng đâu sao vẫn độc lập giàu mạnh tự chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin họp báo chính thức về vụ giàn khoan.

  http://www.anninhthudo.vn/Thoi-su/Truc-tiep-80-tau-Trung-Quoc-co-ca-tau-quan-su-tan-cong-tau-Viet-Nam/549523.antd

  Hải quân/ CSB Việt Nam cố lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trực tiếp: 80 tàu Trung Quốc có cả tàu quân sự, tấn công tàu Việt Nam

   Thứ tư 07/05/2014 16:06
   ANTĐ - Chiều nay (7-5), Bộ Ngoại giao đang tổ chức “Họp báo quốc tế về việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông”

   Mỹ điều tra động thái di chuyển giàn khoan HD-981 của Trung Quốc
   Yêu cầu Trung Quốc rút hết giàn khoan HD-981 và tàu hộ tống khỏi vùng biển Việt Nam

   (* Tiếp tục cập nhật và chỉnh sửa)

   16h40: Buổi họp báo chuyển sang phần hỏi đáp.

   16h30: Đại diện lực lượng kiểm ngư Việt Nam cho hay: Các tàu kiểm ngư tiến hành tuyên truyền, xua đuổi khi phát hiện giàn khoan Trung Quốc. Các tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công rất mạnh tàu kiểm ngư Việt Nam. Từ ngày 2-5/7, cứ 1-2 tàu hải cảnh TQ kèm 1 tàu kiểm ngư VN. Có lúc có đến 5 tàu Trung Quốc vây quanh 1 tàu kiểm ngư 762 của VN, 762 bị đâm 4 lần vào mũi. Sau đó còn bị đâm vào mạn làm vỡ cửa kính. Ông khẳng định, kiểm ngư Việt Nam sẽ dùng mọi biện pháp đẩy lùi dàn khoan của Trung Quốc.

   Lực lượng kiểm ngư sau đó cũng trình chiều video của mình, ghi tại thực địa.
   16h20: Ban tổ chức trình chiếu những video ghi lại từ hiện trường, cho thấy sự hung hăng và quyết liệt tấn công tàu CSB Việt Nam của các loại tàu Trung Quốc.

   16h10: Ông Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết cụ thể tình hình ở hiện trường: Trung Quốc đưa 80 tàu các loại tham gia bảo vệ phục vụ HD-981, trong đó có 7 tàu quân sự có hộ vệ tên lửa và tuần tiễu tiến công nhanh, cùng nhiều tàu hải giám tàu hải cảnh, tàu cá.

   Khi các tàu Việt Nam ra, các tàu Trung Quốc có sự yểm trợ của máy bay đâm thẳng vào tàu Việt Nam, dùng vòi rồng, súng bắn nước tấn công khiến tàu Việt Nam hư hỏng, kiểm ngư viên bị thương.

   8h30 ngày 4-5, Tàu CSB Việt Nam 4033 bị tàu hải cảnh TQ đâm hỏng máy phải, cách giàn khoan HD-981 khoảng 10 hải lý, tàu CSB của Việt Nam 2012 cũng bị một tàu hải cảnh TQ khác đâm, nhưng tránh được, chỉ bị hư hỏng nhẹ, ngoài ra nhiều tàu khác của VN cũng bị tấn công.

   Tàu Cảnh sát biển Việt Nam 8003 tiếp tục bị tấn công trưa nay, một máy bay số hiệu 8321 của Trung Quốc bay sát uy hiếp cùng với tàu hải cảnh. Tàu quân sự Trung Quốc đều ở trạng thái chiến đấu cao, gây tình hình căng thẳng.

   Phía Việt Nam hết sức kiềm chế. Ông Thu khẳng định Việt Nam không sử dụng tàu quân sự vào việc xua đuổi giàn khoan HD-981. Việc làm của Trung Quốc là vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam và quốc tế.

   16h05: Ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia cho biết ngay sau khi sự vụ xảy ra, Việt Nam và Trung Quốc đã có 8 cuộc làm việc, cả ở Hà Nội và Bắc Kinh. Phía Việt Nam khẳng định việc làm của Trung Quốc là vi phạm nghiêm trọng quyền tài phán của Việt Nam. Tuy nhiên tình hình hiện nay hết sức căng thẳng khi Trung Quốc điều nhiều tàu đến khu vực giàn khoan. Càng ngày càng nhiều tàu.

   16h01: Ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao giới thiệu thành phần chủ trì cuộc họp báo, thông tin từ ngày 1-5/5/2014 Trung Quốc đã đưa giàn khoan (GK) HD-981 và nhiều tàu vào hoạt động trái phép trong vùng biển của Việt Nam.

   Tới dự buổi họp báo, có đông đảo các cơ quan báo chí Việt Nam; Văn phòng các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài thường trú tại Hà Nội; Các cơ quan đại diện Ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam.

   Đúng 16h, buổi họp báo chính thức diễn ra.
   http://www.anninhthudo.vn/Thoi-su/Truc-tiep-80-tau-Trung-Quoc-co-ca-tau-quan-su-tan-cong-tau-Viet-Nam/549523.antd

   Xóa
 10. Ờ cái đầu lũ DLV toàn c..ưs à. Nói không lại rồi phán lung tung, ai nói nếu gì ở đây. Lúc nào cũng dùng từ dân, xem lòng dân tình thế nào hãy phán. Thựvc tế dân tôpc này có giặc là đánh, từ Lý, Trần, Lê...đâu phải có đảng mới thắng. Ngu còn nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đời Lê Lợi, Việt đang làm nô lệ, nhờ Lê Lợi >>> Việt độc lập. Mở mồm nói không có Lê Lợi thì có Lê Lòi cũng sẽ thắng Tàu >>> dân ị cho đầy mõm vì mất dậy.

   Trước khi có ĐCS, Việt có 100 năm làm cu li cho Pháp, nhờ ĐCS lãnh đạo >>> Việt giành được độc lập (sau đó còn đánh thắng tiếp Mẽo, Tàu, Polpot và giữ vững độc lập chủ quyền). Mở mồm nói "nếu" không có ĐCS thì ... gì gì đó >>> dân lại ị cho đầy mõm vì sủa bậy.

   Xóa
  2. OK ! nong dan :v

   Xóa
  3. Tao có nhắc gì đến Lê Lợi đâu, mà không có LL sẽ có 1 vị anh hùng khác xuất hiện, người Việt đời nào chả có anh tài. Có ngày dân sẽ ị lên mồm chúng mày, cả bàn thờ nhà chúng mày nữa, thaamj chí là cắt cổ chúng mày. Cứ chờ xem, can qua sẽ xuất hiện, bao giờ thôi.

   Xóa
  4. Tóm lại thì Đảng ta cũng học theo đồng chí Lê Lợi. Sau khi oánh bọn xâm lược cũng đã dựng lên 1 triều đại của riêng mình mà không muốn san sẻ cho ai. Ai ho he, lập tức thành phản động và bị trừng trị.

   Nhờ Đảng ta mà VN từ Chế độ Phong Kiến tiến lên thành Chế độ Phong Bì hehe

   Xóa
  5. Nói về chuyện Lê Lợi: người tài và biết nắm thời cơ như Lê Lợi rất hiếm. Ông biết chiêu mộ người tài, biết lúc nào đánh lúc nào đàm, và có chí kiên nhẫn: ba lần phải rút về núi Chí Linh, dùng địa hình hiểm trở để phòng thủ chờ thời. Khi có cơ hội thì bùng phát đánh cho quân Minh không kịp trở tay. Bởi vậy nên ngay khi Lê Lợi bị tố giết con cháu nhà Trần, ông vẫn được lòng dân và Lê triều tuy mất quyền lực mấy trăm năm vẫn được người tưởng nhớ đủ để có những phong trào phò Lê còn tồn tại đầu thế kỷ 19.

   Xóa
  6. Lê Lợi giết hậu duệ nhà Trần để chắc ghế là chuyện bình thường. Khống chế những đại thần công to do nghi ngờ cũng không có gì là lạ. Độc tôn quyền lực cho bản thân, dòng họ và thuộc hạ cũng bình thường nốt.

   Nhưng đó là cách nghĩ, cách làm của mấy trăm năm trước mất rồi.

   Xóa
 11. Cập nhật tình hình vụ Giàn khoan 981:

  "Co lệnh mới : Sẵn sàng dùng mọi cách để ngăn không cho kẻ địch đạt được mục đích.Các bạn cần giữ bình tình chờ chỉ thị tiếp theo của Đảng và nhà nước.

  Đất nước này mới chỉ thực sự im tiếng súng từ năm 91,hòa bình mới được hưởng 23 năm và chỉ mới có 17 năm để phát triển kinh tế.Hơn bất kỳ ai hết dân tộc chúng ta thèm khát và yêu hòa bình,nhưng kẻ thù thì không cho chúng ta được tận hưởng niềm vui nhỏ nhoi đó.

  Hơn lúc nào hết Tổ Quốc đang cần các bạn,nếu có lệnh tổng động viên hãy sẵn sàng cho chúng biết : Con cháu Rồng Tiên không khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào."

  Nguồn: Tác chiến điện tử. https://www.facebook.com/WarComissar.

  Lo quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lóa khoét! Hô khẩu hiệu, đúg giọng tuyên huấn. Bố mày đag ở đảo Trần đơi!!!!!!

   Xóa
  2. Nghe nói Hải quân "chống chỉ định bọn chó hèn" mà, sao Gladiator ra được đảo Trần. Ra đó hót ...ứt của các chiến sỹ hải quân về ngậm để "tăng huyết áp" cho bớt hèn đi à.

   Xóa
 12. Tuyên ngôn của cao thủ Nguyễn Lân Thắng "Có điên mà đi bảo vệ tổ quốc cho một bọn tham nhũng, một bọn làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân... chừng nào bỏ chữ XHCN ra là tôi xin chết vì tổ quốc ngay".

  Dân chủ ghét ông Dũng, ông Trọng, thế là ...éo cần tổ quốc luôn. Còn đất nước thì còn thể chế để mà thay đổi, mất nước rồi thì còn cái ...ồn để thay đổi.

  Từ chuyên môn tụi tui gọi là "yêu nước có điều kiện". Không có gì nhầm khi gọi đàn dân chủ này là chó dại cả.

  Cũng may đất nước này có những người như các chiến sỹ Hải quân/ CSB/ Kiểm ngư đổ máu bảo vệ. Cảm phục các anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, cảm phục cá anh. Các anh đổ máu mà không cần biết đổ máu cho ai. Một lần nữa cảm ơn các anh.

   Xóa
 13. Sao không đưa đội tàu VinaLine + CinaShin + 83M ra ủi cho cái 981 kia chìm nhể ? Mấy cái để sét gỉ trong bờ mà người ta đang đòi thanh lí đó ! Nếu thành công thì nhân dân sẽ góp tiền để tạo cho 2 quả đấm thép kia mua thêm tàu và ụ nữa ! Có khi còn rẻ hơn Kilo lớp X, lớp Y ,...v.v ...

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Văn Dũnglúc 00:12 8 tháng 5, 2014

  Căm giận thay bọn Tầu. Thật là nhức nhối khi thấy những tầu cảnh sát biển Vn bị đâm thủng.
  .... Và lòng yêu nước đang được nâng lên, hạ xuống!

  Trả lờiXóa
 15. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 00:57 8 tháng 5, 2014

  Việt Nam điều tàu tới vùng biển tranh chấp nơi Trung Quốc dự định tiến hành hoạt động khai thác dầu

  Việt Nam đã cử 29 tàu các loại tham gia chặn giàn khoan dầu Trung Quốc gần khu vực quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp trên Biển Đông, - AP đưa tin hôm thứ Tư.

  Các tàu của Việt Nam đã có mặt trong khu vực giàn khoan HD-981 sau khi biết rõ ý định của Trung Quốc vào ngày 2 tháng Năm.

  Như Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố hôm thứ Tư, Trung Quốc đã dùng máy bay quân sự và tàu với vòi rồng âm mưu đẩy bật các thủy thủ Việt Nam khỏi khu vực. Ngoài ra, ngày 4 tháng 5, các tàu Trung Quốc đã cố tình đâm hai tàu Việt Nam gây thiệt hại đáng kể, - Reuters đưa tin.

  Hôm thứ Tư, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu các cuộc đàm phán với ban lãnh đạo Trung Quốc và đang chờ đợi phản ứng. Vào tối thứ Ba, đáp lại tuyên bố của Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc giàn khoan HD-981 Trung Quốc ở trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã nói rằng, Trung Quốc chỉ tiến hành hoạt động khoan trong lãnh hải của mình gần quần đảo Tây Sa /tiếng Việt Nam là Hoàng Sa/.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_07/272096656/

  Trả lờiXóa
 16. Ngài Tập Cận Bình!
  Nhìn ngoại dáng, sắc tướng và nhân tướng, Ngài đủ đầy các yếu tố làm yếu nhân, làm đại chính khách. Đất nước của Ngài từng là nơi sinh sản những khuôn vàng thước ngọc về đạo sống con người. Xâu chuỗi tất cả mọi lời nói, việc làm của Ngài và các vị tiên liệt, tiền bối, tiền nhiệm của Ngài, loài người chân chính không ngạc nhiên, rất khách quan, công bằng, kết luận như đinh đóng cột: Các Ngài là những người không tốt. Làm cho đất nước giàu mạnh, phú cường là điều chính đáng. Nhưng cái cách mà các Ngài chọn để làm cho đất nước giàu mạnh, phú cường thì không có đến một thành viên nào trong tỷ tỷ người trên hành tinh này yêu nghĩa nhân, công chính coi trọng cả. Hùng cường trong sự khinh ghét, căm thù của bàn dân thiên hạ, thì cái hùng cường đó cũng chẳng để làm gì. Ngài có thể cướp chiếm trắng trợn
  vài ba chục hòn đảo, dăm bảy vùng biển của tổ tiên chúng tôi, nhưng thưa thật với Ngài, về lâu dài, những nơi, những vùng các Ngài đã chiếm, đã xây dựng kiên cố, tất cả, con cháu dân Việt chúng tôi, không bằng cách này thì cách khác, không phải lúc này thì lúc khác, cũng sẽ biến chúng thành biển lửa. Tin hay không thì tùy ở các Ngài. Lịch sử Việt luôn có những trang vàng chói lóa. Chào buổi sáng, chửi một câu cho nó nó khỏe người: Đù cái con đĩ mẹ chúng mày, thằng Trung Hoa "vĩ đại"!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 17. Nước cờ tồi của Tàu đấy mà. Đang liên tục bị người Ngô Duy Nhĩ làm tung cả lên, không dập nổi thì lấy bài đối ngoại để lấn át chút nội đấy mà. Chả lạ gì.

  Trả lờiXóa
 18. Đọc bài diễn văn của XYZ có cảm giác gặp phải thằng loạn trí, dở người!!!

  Trả lờiXóa
 19. Cái vụ oánh hay đàm này theo ngu ý của em thì rất là khó. Trước sự việc giàn khoan HD-981 có lẽ chỉ là cái cớ để ép Việt Nam có động thái quân sự mà thôi. Oánh cũng dở mà không oánh thì không xong.


  Thứ 1: Oánh: Nếu thực sự xảy ra trận Điện Biên Phủ tại Biển Đông dù có thắng thì tổn thất cũng là rất lớn về người và của. Chắc có lẽ lại mất vài chục năm để phục hồi. Đấy là chưa nói đến thua hoặc rất lâu để thắng.

  Thứ 2: Đàm: tốt hơn rất nhiều nếu Trung Quốc cho giàn khoan HD-981 về và xin lỗi Việt Nam trước thề giới - nhưng việc này khó hơn lên giời vì cho đến nay chắc Vệt Nam chưa nắm được yếu điểm lớn nào của Trung Quốc. Và hơn thế nữa Trung Quốc chỉ chờ Việt Nam có động thái quân sự để thực hiện âm mưu của chúng mà thôi.


  Cho nên vụ này khó mà đàm được. Có lẽ các vị lãnh đạo nước Việt Nam chỉ chờ "lòng dân va ủng hộ của cộng đồng quốc tế" nữa mà thôi.

  Trả lờiXóa