Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

SỰ THẬT VỀ "TỰ DO BÁO CHÍ" Ở MỸ

Bà Jil Abramson- người được tạp chí  Forbes xếp hạng là một trong 5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới vào năm 2012 vừa bị sa thải bởi hành xử quá độc lập và từ chối tuân thủ "tiêu chuẩn hành nghề". Bà đã bị ông chủ sa thải và thay bằng thư ký tòa soạn Dean Baquet. Ông Baquet, 57 tuổi, từng là biên tập viên tờ Los Angeles. Lý do của việc sa thải là vì bài báo từ Slavyansk ngày 3 tháng 5. Sự việc xảy ra sau bài báo khoảng 10 ngày, ngày 14/5. 

Nhìn chung, bài phóng sự viết trong lực lượng dân quân tự vệ thân Nga không có công dân Nga mà hầu hết là người địa phương, một số đã từng phục vụ trong quân đội Nga và Ukraina trước kia. Đó là 1 trong số ít phóng sự trình bày "quan điểm trái chiều" gây ra chỉ trích từ các đại diện của giới Ngoại giao Mỹ.
Cần nói là Bà Jill Abramson là một tổng biên tập có tiếng là cứng rắn và tháo vát, thường có những quyết định về nguyên tắc trái ngược với quan điểm của chủ bút NYT Mark Thompson.
"Abramson đã có những quyết định lý trí, không hỏi ý kiến các đồng nghiệp và không muốn xây dựng quan hệ đồng nghiệp tích cực với tôi. Thậm chí tôi đã đi đến chỗ kết luận là bà ấy cuối cùng sẽ đánh mất sự ủng hộ của đồng nghiệp". Người phát ngôn của New York Times Arthur Sulzberger nói trong phỏng vấn với 1 kênh truyền hình.
Trong lịch sử 160 năm của tờ NYT, bà Abramson là nữ duy nhất từng nắm cương vị tổng biên tập. 
Dù nói thế nào, thì rõ ràng là bà Abramson cũng bị sa thải vì bài phóng sự táo bạo phản ánh đúng thực tế ở Ukraina. Dĩ nhiên, ý kiến của Sulzberger chỉ là biện hộ cho quyết định của tờ New York Times, nơi mà cũng như các tờ báo Mỹ khác, không chấp nhận quan điểm khác với "chỉ đạo".
Nguồn: Ở Đây
Tham khảo thêm ở đây:


Bài phóng sự này đã từng được giới thiệu trên Google.tienlang ở bài:+ Cùng nhà báo Mỹ vào tận nơi đồn trú của Tự vệ Slaviansk
  

95 nhận xét:

 1. Bây giờ mà ca ngợi Tàu hoặc nói xấu Mỹ là k ai tin đâu.Biển Đông đang dậy sóng mà cứ đưa ra những điều vớ va vớ vẩn.Trừ những kẻ giả vờ ra thì hiện nay mọi người đều khinh rẻ TQ và cảm phục phong cách Mỹ trong vai trò cường quốc.Hiện nay nếu còn người nào có tư tưởng chống Mỹ,dựa vào Tàu thì đó là thành phần cơ hội cá nhân hoặc tâm thần hết thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc không có đầu hay sao?
   Bài này đâu có "ca ngợi Tàu hoặc nói xấu Mỹ" như cái đầu tối tăm của Nặc?
   Bài báo cung cấp 1 sự thật là ở Mẽo éo có cài gì gọi là Tự do ngôn luận như Nặc nghĩ.
   Đến người Phụ nữ quyền lực nhất thế giới khi nói sự thật nhưng cái sự thật đó nghịch cái lỗ tai Bộ ngoại giao Mỹ thì cũng phải đi đứt!

   Xóa
  2. Nhạt, liên quan đéo gì đến chính phủ Mỹ. Nó là việc nội bộ tờ báo, lý do chưa chắc chắn là gì. Chính quyền Mỹ không được quyền can thiệp báo chí, kể cả tổng thống nhé.
   Lập lờ vãi, lừa trẻ con và bọn thiểu năng thôi.

   Xóa
  3. Ớ... Đụng mẹ gì Tàu với Mẽo ở đây ... Cơ bản là các chú rận ngu chết mẹ. Các chú là cái con mẹ gì mà kêu gào là nói xấu Mẽo thì không được xài đồ Mẽo . Ớ thế các chú ăn gạo Thái hết hả ? Đừng ăn gạo cộng sản nhé. Tư duy ngu như bò. Lấy cái tư duy thời chú Thiệu chạy tụt quần ra nói ở thời này con nít nó chửi ngu là đúng rồi. Giờ tao xài xe Nhật , dùng điện thoại Mẽo , ăn cơm VN , hút thuốc lậu nhưng tao ủng hộ chính phủ chửi cả Mẽo lẫn Khựa thì làm gì tao ? Đó là quyền tự do của tao chẳng lẽ chúng mày cấm được ? Sống ở xứ tự do mà tư duy ngu như bò vậy ?

   Xóa
 2. {{
  Tổng biên tập của tờ The NewYork Times đã bị sa thải vì phóng sự chân thực về Slavyansk
  }}

  Tự do báo chí ở Tây phương nó là như vậy đó!

  Bọn lái súng chúng nó bỏ 5 tỉ USD cho bọn NGO nuôi giặc ở xứ này.

  Nay chúng nó đã nắm cổ được Ucraina mà báo chí còn nhảy vào phá đám thì làm sao chúng để yên cho mà hành nghề cơ chứ?

  Muốn tự do báo chí thì phải hát bè với bọn chúng nhứt là phải biết bợ đít lũ ăn cướp NATO, còn không thì đừng hòng.

  Sao cái lão Tổng biên tập của tờ The NewYork Times không biết học cái mánh trở cờ và bợ đít của đám chóp bu truyền thông VN có phải là lão ta sẽ được sướng hơn tiên không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Ông bị loạn trí hay sao mà suốt ngày NGO và KHOAI. Ông đi khắp đất nước này, tất cả các đoạn đường lớn, các cây cầu lớn đều do NGO tài trợ đấy.(cụ thể là JICA). Đấy là tôi chưa kể các đự án trong các lĩnh vực khác. Tôi hỏi vậy họ bất nhân hay ông bất nhân khi nói như vậy?

   Xóa
  2. Sao có nhiều tên đú thế?

   Hạ cấp như Mẹ Mìn nó còn biết cho kẹo, hoặc dụ dỗ trẻ con để bắt cóc đem bán hoặt đem giết.

   Huống gì cái đám bất nhân siêu đẳng như NGO ... chưa nắm cổ được nước nào thì chúng giả nhân giả nghĩa xì ra tí tiền để đánh lừa lũ ngu dại ... một khi ham ăn không của thiên hạ để cho chúng xỏ mũi rồi thì cái bộ mặt gian manh ăn cướp của NGO sẽ lộ ra ngay.

   Không có thằng ngu nào nó đem tiền cho không mình ... chỉ có những thằng ngu mà tham mới mắc lừa mà thôi.

   COn vật ham mồi còn bị chúng bẫy đem giết thịt nữa là ...

   Cho nên đám Rận có làm tôi tớ quảng cáo cho NGO cũng vô ích mà thôi!

   Xóa
  3. Sai rồi!

   Bởi vì NGO là ông cố nội của đám Rận nên có bổn phận phải nuôi chúng nó.

   Ngược lại đám Rận phải bảo vệ tổ tiên giòng họ nhà chúng nó bằng mọi giá, nếu không chúng có đi ăn mày cũng không xong nữa là ...

   Xóa
  4. Ơ cái nhà giàu có tiền làm từ thiện, thằng nghèo nhận tiền xong còn hỏi: Mày cho tao tiền vì lợi ích gì? Hài vkl.
   Nếu bọn nó có cho tiền thì chúng cũng khuyên đừng tham nhũng, đừng độc tài thôi. Cái đấy thì bọn độc tài không bao giờ thích.

   Xóa
  5. Thằng giàu đem từ thiện cái mả mẹ chúng nó ở xứ nghèo là phải rồi trong khi dân của chúng thất nghiệp hà rầm, kinh tế trì trệ, người dân mất nhà, mất vợ mất chồng, trở thành homeless hoặc tự sát, đi cướp bóc thì chúng nó đâu có lo nổi ... chúng còn đem tiền đi cúng mấy bố mấy mẹ chúng nó ở các xứ nghèo là phải rồi.

   Cha mẹ nghèo thì con cái giàu phải phụng dưỡng cho tròn đạo hiếu là phải rồi nhứt là đối với các chú Rận thì càng phải hiếu thảo nuôi nấng tận tình mới trọn đạo làm con được chứ.

   NGO muôn năm phải không các Rận nhà mình?

   Xóa
  6. Nghe rõ chưa hả cái đám Tư Bản Đỏ?

   Đã có ông cố nôi NGO chúng bay nuôi ăn ngập mặt rồi, từ nay cấm không được tham nhũng, độc tài, tranh ăn với lũ Rận nữa nghe không.

   Chúng bay là con cháu của NGO nhưng lũ Rận mới là cục cưng của cái tổ chức bất nhân này vậy đám Rận chúng nó có chửi cũng phải ráng vểnh cái tai lên mà nghe ...

   Xóa
  7. Thằng hâm nặng, đéo chấp. TH rau má to bằng lá sen.

   Xóa
 3. Bài trước chúng mày chửi lá cải vì cái sự tưởng bở, vọng ngoại của nó. Tao không bàn đến nhưng tao khái quát lên thế này: chúng mày mắc cái bệnh của cha ông chúng mày, hay nói cách khác, cha ông chúng mày di truyền cho chúng mày và dân chúng cái bệnh "mả cha không khóc, khóc đống mối", nghèo đói thối mồm nhưng cứ đi bàn chuyện thiên hạ, dạy thiên hạ. Điển hình là các lãnh tụ của chúng mày sang tận Cu Ba để thuyết gisrng những điều nhảm nhí mà chính ông ta cũng đếch hiểu điều ông ta phát ngôn.

  Chúng mày nếu rảnh thì bàn chuyện của nước chúng mày đi. Nước chúng mày, nơi có cha mẹ, họ hàng hang hốc nhà chúng mày mà chúng mày không lo sao cứ phải lo cho thiên hạ???
  Chúng mày thử giương mắt lên xem chúng mày đang ở đâu trong thứ hạng các quốc gia nghèo đói. Đừng tin vào con số tô hồng của bọn làm láo, báo cáo thì hay.
  Chúng mày còn đổ lỗi cho chiến tranh đến bao giờ? Mà chiến tranh là do chúng mày gây ra chứ do ai?
  Bài trước tao đã nói rồi, tại chúng mày khát máu, nghe chưa lũ mọi rợ? Lê Công Định cũng hỏi chúng mày đây:  -"Về bài phát biểu của tướng Phùng Quang Thanh: Đừng ngụy biện! (FB LS Lê Công Định). “Sao ngày trước không nghĩ đến việc đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên để lựa chọn giải pháp hòa bình thông qua đàm phán ngoại giao, mà lại mang quân vào lật đổ chính quyền Sài Gòn bằng mọi giá, gây nên cảnh tang thương của không biết bao nhiêu gia đình cả hai miền Nam Bắc trong suốt gần 20 năm? Ngay cả khi cho rằng Mỹ xâm lược, sao không tìm giải pháp ngoại giao trước tiên, mà lại đánh trước, đàm sau, rồi đánh tiếp? Sao không áp dụng cùng phương thức ấy cho Trung Quốc ngày nay? Họ cũng là quân xâm lược đang chiếm đóng các hải đảo của tổ quốc đấy!“

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tao không đồng tình với LCĐ ở điểm "đánh". Đổ máu đã đủ rồi.

   Xóa
  2. Ừ, cứ lôi bọn Tư Bản Đỏ tôi tớ của đám NGO ham làm triệu phú, tỉ phú USD ra mà chửi là đúng chỉ số đấy các đồng chí Rận ạ.

   Xóa
  3. Nói qua nói lại như thế này thì có lẽ đến cả trăm năm cũng chẳng tới đâu. Ai tin quân ngụy là những người yêu nước thì cứ để họ tin. Không cùng mẫu số chung thì so sánh thế nào được. Cái tên gì Đị đó có biết chi về chính trị mà cãi với hắn?

   Xóa
 4. Cường Vĩnh Phúclúc 11:52 1 tháng 6, 2014

  Có nhẽ do bị bác TTB đập tơi tả, không còn manh giáp vụ Hiệp định Generver, Công hàm 1958 , vụ VNCH chiến đấu quyết liệt với Tầu hay bỏ chạy ở Hoàng Sa nên DLV phải đưa lên một Topic mới, nhằm gỡ gạt tí tẹo dưng mà yếu ớt quá, đúng như bác nào trên kia bảo đấy, nó chỉ là chuyện nội bộ của một tờ báo chứ chính phủ Mỹ không hề cấm tự do báo chí, giống như tay nhà báo Dmitri Kosyrev của "Nga ngố" viết bài xuyên tạc lịch sử VN đăng trên trang điện tử RIA Novosti ngày 19/5/2014 ấy mà, lúc đấy đa số DLV đều bảo đấy chỉ là quan điểm cá nhân của Dmitri Kosyrev và RIA Novosti chứ không phải của Chính phủ Nga, sao giờ......

  Ngẫm nghĩ lời các bác hay phản biện quá đúng, cùng 1 sự việc nhưng tùy vào người làm là ta hay "địch" mà DLV sẽ có cách nói khác nhau cho phù hợp! Ố la la...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haha... TTB đập ai tơi tả thía ? AQ đầu bảng mẹ rồi, Cu Ương not VP (bởi quê VP không có giống nầy)

   Xóa
  2. ô cái thằng cường điên này.
   VNCH Ngụy tự đánh nhau rồi bỏ chạy dâng HS cho TQ thì rõ rồi.
   Mấy tay ngu Trục Hải xuyên tạc bịa đặt HĐ GNV cũng rõ rồi/.
   Bố tư mày nói gì thế?

   Xóa
  3. bác TTB có phải là bác TƯ NỔ không?

   Xóa
  4. Ai nhắc gì Tư tui đó ? À ! Lại là đám DLV tép riu mà tới ngay cái tên cho chính danh quân tử khi đối đáp cũng không dám công khai đây hả ? Có cần Tư tui phải nhắc lại, kèm theo dẫn chứng không còn gì có thể chối cãi rằng ngay chính ĐCS cũng đã thừa nhận quân đội VNCH đã chiến đấu vô cùng quả cảm, đã anh dũng hy sinh nhiều chiến sỹ nhưng vẫn không cản được quân xâm lược Trung Cộng chiếm Hoàng Sa không ? Rồi chuyện ĐCS cũng thừa nhận VNCH là một chính thể được Hiệp định Giơ ne vơ phân quyền quản lý Miền Nam Việt Nam nữa ! Nói có sách, mách có chứng đàng hoàng, nổ gì mấy chú DLV tép riu ơi, chẳng qua mấy chú tài hèn trí mọn, chỉ quen thói nói càn, nói hùa và "núp lùm" kiểu Nặc danh để chọc ngoáy vậy thôi.

   Để rảnh và nếu còn chú DLV tép riu "núp lùm" Nặc danh nào thắc mắc nữa, Tư tui sẽ lại dẫn chứng Sách do ĐCS chỉ đạo biên soạn ghi rành những điều Tư tui vừa nói để mấy chú được "sáng mắt, sáng lòng" ra nghen.

   Xóa
  5. DLV nong dan, cái khác là bỏn không bán biển đáo cho bất cứ thằng nào.

   Xóa
  6. Chuyện VNCH có F5A/B và chuyện VNCH "hèn nhát bỏ chạy" nhường Hoàng Sa cho Trung Cộng là do DLV tép riu nong dan nói nên DLV tép riu nong dan mới là người có nghĩa vụ phải chứng minh, nào, mời DLV tép riu xuất trình chứng cứ để chứng minh.

   Dường như đang bắt đầu nảy nòi ra một dòng DLV mới, dòng DLV này dám chửi cả ĐCS là "ăn tục, nói phét" chứng tỏ ĐCS không phải là "quan thầy" của chúng, vậy dòng DLV này phò ai khi chúng chống cả "rận', cả "cờ vàng" lẩn ĐCS ? Rất có thể "quan thầy" đích thực của chúng là chủ nhân của giàn khoan HD981, cho nên ngoài biển thì HD 981 khuấy động, còn trên mạng thì dòng DLV mới ra đời ra sức phá hoại khối đoàn kết toàn dân bằng mọi cách, kể cả cách nói ngược với quan điểm của ĐCS, người lãnh đạo mà từ lúc ra đời cho tới nay luôn luôn nói và làm đúng, phải "tài tình, sáng suốt" tuyệt đối như vậy thì Hiến pháp mới thể hiện ĐCS là người lãnh đạo duy nhất và toàn diện xã hội ở Việt Nam.

   Xóa
  7. Cường Vĩnh Phúclúc 22:19 1 tháng 6, 2014

   He he, dòng DLV mới? Đúng bác TTB thật hóm hỉnh, dưng mà đúng! Thằng DLV có tên nong dan đần độn quá, bị đánh tơi tả không còn manh giáp tới nổi tẩu hỏa nhập ma rồi quay lại cắn cả chủ, dám bảo chủ là "ăn tục, nói phét". Ông chủ nào còn sử dụng bọn DLV vừa đần độn vừa "sớm đầu tối đánh" như nong dan thì chẳng những bị chúng bôi bác cho xấu mặt mà còn bị chúng cắn chết có ngày. He he.

   Trang 74 và 75 Sách do Tuyên giáo ĐCS chỉ đạo biên soạn ghi : “Mọi hành động xâm lược bằng vũ lực nói trên của CHND Trung Hoa đều gặp phải sự chống trả quyết liệt của quân đội Việt Nam Cộng hòa..”. Trang 88 và 89 tiếp tục ghi : “Mặc dù đã chiến đấu quả cảm, nhiều binh sỹ đã anh dũng hy sinh, quân lực Việt Nam Cộng hòa đã không cản phá được hành động xâm lược của Trung Quốc.”, nhớ học bài cho thuộc nhé, DLV nong dan tép riu. Khớ khớ !!

   Xóa
  8. Đề nghị nong dan cho biết quy định ở đâu là cứ nghị quyết Đảng nói là đương nhiên đúng.

   Xóa
  9. Thông tin không quân VNCH có F5A/B thì đầy dẫy dẫn chứng ra. Trước đây lâu lâu rồi trên Googletienlang cũng có bài viết khá chi tiết về tầm tác chiến của F5A/B. Thông tin này thì khó phủ nhận lắm. http://hoiquankhongquanvnch.com/page14.html.

   Có đủ F5A/B, tàu chiến to tướng, pháo nhanh, pháo mạnh mà VNCH "chiến đấu anh dũng bằng mồm" nhường Hoàng sa cho tầu khựa. Quên mất, tư núp lùm thích câu chữ nên tư có thể chuyển "hèn nhat bỏ chạy" thành "dấn ga quá đà" sang tận Phillipin bảo vệ Hoàng sa.

   Tuyên giáo làm phát ...ắm rong thế mà CLB nhà tư núp lùm thi nhau hít hà là sao nhỉ??? kỳ quặc quá. Hôm trước tui dẫn trâu đi ị làm thức ăn cho CLB dân chủ lộn gắm và bón ruộng, chú trâu nghe 1 bài của anh tuyên giáo, thế là trâu nhà tui bị rối loạn tiêu hóa, hỏng hết cả mẻ thức ăn cho dân chủ lộn gằm. Rõ khổ.

   Làm loài gần người mới nhăm nhăm cho ai đó là nói luôn luôn đúng. Còn loài người thì người ta phải nghe, phải nghĩ, phải kiểm chứng xem điều đó có đúng không.

   Xin lỗi, tui không tiếp milu và CVP.

   Xóa
  10. DLV nong dan, bỏn vẫn không bán biển đáo cho bất cứ thằng nào.

   Xóa
  11. VNCH vì sợ lưỡng đầu thọ địch nên không đánh để giành lại đảo ngay. Đảng ta vì nghèo nên giành lại được cái chòi vịt và im lặng về việc mất Gạc ma & kha khá đất đai phía Bắc. Đến giờ phút này, đồng chí Bộ trưởng BQP vẫn kiên trì đường lối muốn làm bạn tốt với TQ.

   Nói chung VNCH hèn, còn Đảng ta anh hùng. Đó hầu như là 1 chân lý (của dư luận viên) hehe

   Xóa
  12. DLV dòng mới (dòng cắn chủ) nong dan vẫn chưa chứng minh được VNCH hèn nhát bỏ chạy nhường Hoàng Sa cho Trung cộng !

   Nước ta chỉ có 1 người lãnh đạo duy nhất và toàn diện là ĐCS, do đó nếu xem những gì người lãnh đạo duy nhất và toàn diện này công bố là "đánh rắm" thì toàn bộ 90 triệu dân Việt Nam đều cùng phải ngửi, không ai ngoại lệ, trong đó có một số người đáng thương hơn khi được giao nhiệm vụ ngửi xong phải khen mùi "đánh rắm" kia là "thoang thoảng hương trầm" ! Khen nhiều tức phải ngửi nhiều, bị vậy riết tức quá nên nổi điên "cắn càn" !

   Xóa
  13. DLV nong dan, bán hay không bán, đó là vấn đề. Không phải cả hệ thống chính trị hiện đang vin vào cớ TQ cưỡng chiếm HS để phản bác lập luận của TQ sao?

   Xóa
  14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  15. DLV tép riu nong dan vẫn chưa chứng minh được VNCH hèn nhát bỏ chạy nhường Hoàng Sa cho Trung cộng ! Đây là lần nhắc cuối cùng, nếu không xuất trình được chứng cứ sẽ bị kết luận là "nói càn" !

   Vụ VNCH có F5 gì đó hả ? Ủa ! Chứng cứ gì mà sao mấy lần bấm nó đều báo lỗi 404 - PAGE NOT FOUND thành ra có thấy gì đâu ?! Mà thôi, cũng hổng thèm coi làm gì, bởi "ở đâu qui định cứ hội quán không quân VNCH nói là phải đúng" vậy DLV tép riu nong dan ? Khà khà !

   Xóa
  16. Khổ thân tư núp lùm đần đến mức này thì chịu luôn. Khi copy đường link thì KHÔNG copy dấu "." ở cuối cùng nhé, đó là dấu chấm câu.

   LỜI LẼ của mấy anh tuyên giáo chuyên ngồi máy lạnh, "pỉn" cho tư núp lùm và đàn nhà tư núp lùm hít hà mà so được với SỐ LIỆU của các anh phi công VNCH à??? nực cười vãi. Thêm cho tư cái đường link của dân airforce chuyên nghiệp nhé (nếu tư núp lùm đọc được tiếng Anh) http://www.militaryphotos.net/forums/showthread.php?171051-Soviet-evaluation-of-captured-F-5E-Tiger-II/page3.
   Hay hình ảnh cho sinh động: https://www.youtube.com/watch?v=sR6Exq2o0y0.

   Bằng chứng VNCH hèn nhát bỏ chạy à? VNCH với F5A/B, tầu chiến to, pháo to, pháo mạnh có "ở lại" giữ Hoàng sao không hả tư??? hay chỉ chạy tót về bờ và sang Phillippin. Bớt hỏi những câu đần độn đi.

   Xóa
  17. Cái đó chỉ do DLV tép riu nong dan nói, mà ở Blog này ai cũng rõ trình độ của DLV tép riu nong dan thuộc hàng dưới thậm tệ, lời nói của DLV tép riu có được ĐCS lãnh đạo công nhận không ? Ở đâu qui định hễ lời nói của DLV tép riu nong dan hoặc đường link DLV tép riu nong dan dẫn chứng là đúng ? Tư tui đần độn hay DLV tép riu nong dan đần độn tới nổi hổng hiểu Tư tui hỏi gì ? Hay là DLV tép riu nong dan cho rằng cả Ban tuyên giáo ĐCS "ăn tục nói phét", chỉ có mỗi DLV tép riu nong dan là "phun châu nhả ngọc" nói gì cũng đúng ? Ôi ! Cóc nhái đòi làm vua chăng ?

   Câu hỏi này là theo "phong cách" của DLV tép riu nong dan mà sao DLV tép riu nong dan cứ quanh quẩn như kiến bò miệng chảo vậy ? Tư tui đọc làm gì mấy link đó khi DLV tép riu nong dan chưa cho biết ở đâu qui định hễ nó nói là phải đúng ?

   Xóa
  18. Dự là đồng chí dư luận viên thiểu năng nông dân cùi bắp sắp sửa chửi bậy, ăn nói mất dạy và xin dừng cuộc chơi hehee.

   Xóa
  19. Ha ha ha, tư núp lùm lại đuối à. Xem cái clip về F5 của VNCH thì rõ quá nhỉ. https://www.youtube.com/watch?v=sR6Exq2o0y0. Nhớ đừng copy dấu "." sau cùng nhé, đó là dấu chấm câu.

   Tư liệu của tui đưa ra KHÔNG CẦN tư thừa nhận là đúng hay sai đâu, tui đưa ra để mọi người xem thôi à.

   Còn bạn đọc thấy LÝ LẼ của các anh tuyên giáo bàn giấy máy lạnh hay SỐ LIỆU thực tế của người trong cuộc (Phi công VNCH, clip hình ảnh) cái nào đáng tin hơn thì tùy bạn đọc thôi. Mấy anh tuyên giáo mà còn có đệ tử nghiện hít ...ắm như tư núp lùm thì cũng tài thật.

   Xóa
  20. Vẫn nhai cái điệp khúc VNCH không dám lưỡng đầu thọ địch nên "hèn" không dám đánh giành lại đảo, trong khi Đảng ta liều mình giữ được chòi vịt và im lặng suốt mấy chục năm về việc mất Gạc ma hả đồng chí nông dân cùi bắp?

   Xóa
  21. Vậy đồng chí dư luận viên siêu sao thiên tài đần độn nông dân cùi bắp có kiến giải gì về việc im lặng suốt mấy chục năm khi bị mất Gạc ma, ngậm ngùi chia tay 1/2 Thác Bản Giốc, cay đắng chấp nhận việc mất Ải Nam quan của Đảng ta không?

   Xóa
  22. "Chẳng biết lưỡng đầu hay tam đầu gì...blah blah" đúng là phong cách cãi cùn của một cá nhân ngu đần một cách thiên tài như đồng chí dư luận viên nông dân cùi bắp!

   Xóa
  23. Nhân tiện hỏi luôn các đồng chí hay mỉa đồng chí Tư Trời Biển là "núp lùm", có bằng chứng gì không? Nếu không thì đúng là các đồng chí là lũ ăn không nói có, vu oan giá họa, cóc nhái nhảy lên làm người rồi hehe

   Xóa
  24. Tư núp lùm và vodka chung máng nhận "thông giáo" của các đức cha hay sao mà cứ nhảy vào BJ cho nhau nhiệt tình nhỉ.

   Ải Nam quan thì quay lại chủ đề cũ mà xem, lải nhải mãi làm gì.

   Xóa
  25. Tóm lại là vẫn chỉ biết ăn nói mất dạy thôi phỏng? Hehe. Đúng là nòi cóc nhái nhảy lên làm người có khác!

   Xóa
  26. Cường Vĩnh Phúclúc 23:19 3 tháng 6, 2014

   Thôi bác TTB và bác Vodka ạ, thà các bác nói chuyện với cái đầu gối còn hơn, he he.... Đảng nói thì "đầu đất" hỏi "ở đâu qui định cứ Đảng nói là phải đúng" ? Còn "đầu đất" nói thì có ai hỏi "đầu đất" lại nói loanh quoanh, hết chổ chui thì nói ngang hổng cần ai thừa nhận, là viết cho mọi người xem... he he... so với ĐCS thì tầm "đầu đất" chưa được là cái móng chân mà nho nhe....rõ là dơ mặt.

   Xóa
 5. Tôi đề nghị các DLV không nên bàn về tự do báo chí ở Mỹ. Việc đó quá sức của các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất trí!

   Báo chí cũng như các đài TV của cả nước - tóm lại là truyền thông của xứ mình - bây giờ đều phải trở cờ bám gấu quần truyền thông của Tây phương mới biết làm thông tin thì sức mình có đủ thẩm quyền để phê phán họ là phải lắm.

   Để bọn Gấu Nga vật chết tươi cái đám truyền thông của lũ ăn cướp Tây phương, mình chỉ cần vào mà đọc là sướng mê tơi lên rồi cần chó gì phải chửi hùa chúng nó cho mệt xác.


   Tớ chỉ là công dân hạng hai của thông tin mạng chớ đếch có tư cách là DLV, nhưng thấy đồng chí Rận này khuyên ... không nên bàn tới chuyện thông tin của đám con buôn chính trị thế giới nên cũng hoan nghênh hết mình.

   Để chúng nó mang súng đi ăn cướp cả thế giới rồi phe phét chuyện tự do, nhân quyền vật quyền, đa nguyên đa đảng chi đó nghe cũng có lý lắm phải không đồng chí Rận?

   Xóa
  2. Đúng thế, dân mình không nên đụng chạm tới chúng nó làm gì một khi NGO đã chỉ thị cho truyền thông của nước mình chỉ được bép xép những gì bọn lái súng chúng nó cho phép.

   Hoan hô luôn Rận một phùa cho đủ bộ!

   Xóa
  3. Đấy tôi nói có sai đâu. Còm 2 nặc ở trên là minh chứng rõ nét việc bình loạn của các DLV về thế giới văn minh là quá sức của bỏn mà.

   Xóa
 6. Nên kiểm chứng thông tin từ nhiều nguồn trước khi đăng lên.
  Đặc biệt nên đọc thật kỹ và đầy đủ cái nguồn này http://topwar.ru/48144-glavnogo-redaktora-the-new-york-times-uvolili-za-reportazh-iz-slavyanska.html. Đừng dùng cái óc bị nhồi sọ để đọc báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Главного редактора The New York Times уволили за репортаж из Славянска
   Главного редактора The New York Times уволили за репортаж из СлавянскаПо сообщению «Ридус», главный редактор The New York Times Джил Абрамсон лишилась своей должности из-за чрезмерной самостоятельности и отказа подчиняться «корпоративным стандартам». По мнению местных СМИ, владельцы издания решили заменить ее бывшим редактором Los Angeles Times Дином Бакетом в связи с публикацией репортажа из Славянска 3 мая.

   В частности, в опубликованной статье журналисты сообщили, что в пророссийском ополчении нет граждан РФ, отметив, что по большей части оно состоит из местных жителей, некоторые из которых раньше служили в украинской и советской армиях. Это один из немногих репортажей, представивших «альтернативную точку зрения», которая вызвала критику со стороны представителей Государственного департамента США.

   Стоит отметить, что у Джилл Абрамсон репутация упрямого и агрессивного руководителя. Она часто принимала принципиальные решения, идущие вразрез с мнением генерального директора New York Times Марка Томпсона.

   «Абрамсон принимала волюнтаристские решения, не консультируясь с коллегами и не желая выстраивать со мной продуктивные отношения. В конце концов я пришел к выводу, что она окончательно потеряла поддержку коллег», - заявил издатель The New York Times Артур Сульцбергер-младший в интервью на одном из телеканалов.

   Xóa
 7. Chiến sĩ Rân trủlúc 18:44 1 tháng 6, 2014

  SMI: Obama cho phép sử dụng lực lượng quân sự chống người Mỹ

  СМИ: Обама разрешил применять военную силу против американцев

  Kichbu theo: vz.ru

  Khoảng bốn năm trước, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã thông qua huấn lệnh của Pentagon, theo đó chính quyền Mỹ có thể sử dụng lực lượng quân sự chống lại những công dân của mình trên lãnh thổ Hoa Kỳ, Washington Post viết về điều này.

  Washington Post đã công bố bài báo, từ đó thấy rằng Huấn lệnh № 3.025.18 với tên gọi Defence Support of Civil Authorities («Hỗ trợ quân sự của chính quyền dân sự") phê chuẩn ngày 29 tháng Mười Hai năm 2010 cho phép sử dụng lực lượng quân sự chống lại các công dân Mỹ trên lãnh thổ Hoa Kỳ với sự chấp thuận của tổng thống, «Vesti.ru» đưa tin.

  President Barack Obama salutes military service members while watching the inaugural parade from the reviewing stand on Pennsylvania Avenue in Washington, D.C., Jan. 21, 2013. (Official White House Photo by Pete Souza)


  "Các lực lượng quân sự Liên bang sẽ không được sử dụng để đàn áp các cuộc bạo loạn dân sự, trừ khi họ nhận được sự chấp thuận đặc biệt của tổng thống Hoa Kỳ theo pháp luật hiện hành hoặc trong khuôn khổ quyền lực khẩn cấp. Trong điều kiện khi sự ủy quyền từ phía tổng thống là không thể và các cơ quan chính quyền địa phương không thể tự kiểm soát tình hình, ban lãnh đạo quân sự liên bang có thẩm quyền tạm thời tham gia vào các hành động cần thiết để ngăn chặn những cuộc bạo loạn dân sự quy mô lớn", - trong huấn lệnh nói.

  Trong huấn lệnh san định rằng "điều kiện cho việc sử dụng vũ lực là ngăn chặn một số lượng lớn thương vong hay phá hoại tài sản và sự cần thiết khôi phục lại hoạt động của của các cơ quan công quyền và lập lại trật tự. Nếu các nhà chức trách cấp quốc gia, tiểu bang và địa phương không có khả năng hoặc từ chối bảo vệ cần thiết đối với tài sản liên bang hoặc hành chức của chính phủ liên bang, chỉ huy quân sự liên bang cũng có thể được tạm thời được điều động".

  Huấn lệnh được thông qua trong nhiệm kỳ tổng thống thứ nhất của Barack Obama một năm sau khi ông được trao giải Nobel Hòa bình. Một số chuyên gia lưu ý rằng huấn lệnh này thực tế tạo cơ sở để áp đặt thiết quân luật ở Hoa Kỳ trong tương lai, trong trường hợp xuất hiện sự cần thiết phải như vậy.

  Lưu ý rằng tính chất bí mật của huấn lệnh này và trao cho các quan chức liên bang của Hoa Kỳ quyền lực khẩn cấp phần lớn gần mật lệnh đã được thông qua bởi Tòa án kiểm soát tình báo nước ngoài của Hoa Kỳ và chỉ thị cho các công ty tư nhân theo dõi công dân Mỹ.

  Trước đó đã có thông tin rằng Hoa Kỳ cũng cho phép sử dụng máy bay không người lái để chống lại người Mỹ. Sau đó, Tòa án phúc thẩm New York đã buộc chính quyền Hoa Kỳ công bố các tài liệu mật mà về mặt pháp lý biện minh cho việc sử dụng máy bay để tiêu diệt những kẻ bị nghi ngờ khủng bố mang quốc tịch Mỹ ở nước ngoài.
  Kichbu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại nguồn báo Nga. Vkl.

   Xóa
  2. Báo Nga đáng tin hơn báo Mỹ.
   Còn đây là báo Mỹ nè:
   http://www.nydailynews.com/news/national/jill-abramson-admits-dumped-hurts-article-1.1797819

   Xóa
  3. @Nặc danh19:07
   Hình như bọn DLV cứ thấy chữ là húc hay sao ấy nhỉ? Đang bàn luận comment của "chiến sỹ dân chủ" vụ: Obama cho phép sử dụng lực lượng quân sự chống người Mỹ, tự nhiên nhảy bổ vào dẫn link chẳng ăn nhập gì cả

   Xóa
 8. Mỹ xấu wá, zậy đề nghị chúg ta:
  - không gửi con đi mỹ học,
  - không mua nhà bên mỹ,
  - không đi mỹ du lịch,
  - không dùng phần mềm mỹ,
  - không xem phim mỹ...
  Khôoooooooooông bất cứ gì mỹ :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ai đó ở Mỹ về cho 50 hay 100 USD thì nhất định không nhận (nếu có thể thì ném trả thẳng vào mặt người đó nha)

   Xóa
  2. ĐM thằng nặc mày tưởng 100 đô của mày to lắm à? Đó là tiền máu đó mày biết chưa? Nếu thằng Mỹ không xâm lược MN thì đm mày VN giờ là ông nội của thằng Sing rồi mày biết chưa?

   Xóa
  3. ĐKM, như Sing á, có mà giống bắc triều tiên ý. Hài hước vkl.

   Xóa
  4. ĐM Sing cái con cặc. Sing có dám đánh Pháp đánh Mẽo không?

   Xóa
  5. ĐN mỗi VN bị thuộc địa à, Sing cũng bị Anh, Nhật đô hộ đấy.

   Xóa
  6. Nhưng mà Sing không bị Mẽo xâm lược, không bị Mẽo ám đến thập niên 90

   Xóa
  7. Sing xây dựng CNTB nên giàu nhanh là đúng rồi. Nhưng đó là cái giàu xổi, không bền vững và tạo ra bất bình đẳng giàu nghèo rất lớn. Còn ta xây dựng CNXH, không phất lên nhanh như Sing, Nhật, Hàn nhưng bù lại là phát triển bền vững, không có chênh lệch giàu nghèo. Về lâu dài ta chắc chắn sẽ vượt Sing, Nhật, Hàn vài ngàn boong hihi.

   Xóa
  8. Sự phát triển của Singapore đáng để học hỏi lắm. Riêng chính sách về tài chính, thương mại và ngân hàng của Singapore, có thể nói là tuyệt. Hiện nay tầm 70-80% các hãng lớn về thiết bị, hóa chất đặt văn phòng khu vực tại Singapore, họ cứ đứng trung gian làm 1 mớ tiền. Chính sách chống tham nhũng của Singapore cũng tốt, nhưng áp dụng ở Việt thì hơi khó.

   Tui ước ao các bác NHNN và Bộ TC học tập được chính sách của Singapore về tài chính và ngân hàng để đám doanh nghiệp Việt rộng cửa phát triển.

   Xóa
  9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 9. Gớm chết! Đến chuồng mụ Heo Hồng nghe mụ múa mép chính chị chính em kia kìa!
  Đái không qua ngọn cỏ, cứ rướn cổ bày đặt yêu nác vói bành luận chính chị. chán muốn lòi trĩ! Hé hé hé...!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chèng ơi.............

   Chỉ có lũ Rận mới đái qua ngọn cỏ đó mà. Ừa mà sao lúc này chúng nó trốn đâu sạch rồi chỉ còn loe ngeo vàn con Rận loại rởm không vậy?

   Có ai biết con Rận "Vốt-ka" lúc này nằm dưỡng thương ở nơi mô không hỉ?

   Xóa
  2. con Rận "Vốt-ka" lúc này đang nằm dưỡng thương trên giường mẹ mày í! Hố hố hố...!!

   Xóa
 10. Tin nóng: bộ trưởng QP VN nói rõ trước bạn bè đang lên án TQ ở Shangri la rằng: "Quan hệ giữa Việt Nam và nước BẠN láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014."
  Buồn cười nhỉ, BẠN bè gì cái thứ xâm lược và xảo trá ấy. Mà VN với TQ làm gì có tranh chấp gì, chúng rõ ràng đang xâm lấn vùng biển chủ quyền của VN theo luật quốc tế mà.
  Em chịu, không hiểu ông Thanh đang chứng minh gì, trong khi các nước đang chứng minh rằng TQ đang ĐƠN PHƯƠNG xâm lược vùng biển hoàn toàn thuộc EEZ VN mà chẳng có tranh chấp gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn bè loại này thí cũng như thằng lái súng kia ... chúng nó cũng cá mè một lứa thui mà.

   Mình vừa vuốt ve thằng bạn khốn nạn vừa nịnh bở thằng lái súng khốn kiếp kia mà chúng nó có để cho mình được yên thân đéo đâu?

   Xóa
  2. Nong dan bị chửi nhiều nên không dám ra mặt à? Thằ,g nào có súng thì nó cứ bán, mua hay không là việc của ông cần hay không. Mà bao giờ VN mua súng Mỹ hãy lo, nếu ông nói lái súng lúc này là ông đang nói Nga đấy.

   Xóa
  3. Sao Rận này ngu thế nhỉ?

   Nga Ngố chỉ bán vũ khí cho các nước loại để phòng thủ chớ nó đéo có bán vũ khí loại tấn công như lũ ăn cướp NATO xử dụng ở Lybia thì thằng chó nào nó ham cơ chứ?

   Thời nay thế giới đại loạn thiên hạ chỉ thích mua loại vũ khí để đi ăn cướp kiểu như ở Iraq, Afghanistan, Lybia thui Rận ngốc à.

   NGO ơi, đuổi cố thằng Rận ngốc ăn hại nói năng không ra hồn này đi ... nuôi nó chỉ tốn cơm không làm được cái tích sự gì đâu!

   Xóa
  4. Thì ngoài việc trên biển ra thì. Mối quan hệ 2 nước ko vấn đề gì . Tổng thế là như thế
   Tôi thấy ông ay đánh giá đúng đấy chứ

   Xóa
  5. Bọn độc tài Gaddafi, Taliban, Saddam Hussein..chết là đáng đời rồi, kêu khóc gì. Đéo hiểu nhồi cái gì vào đầu mà cứ bênh độc tài cai trị.
   Vâng, ngoài biển ra thì quan hệ hai nước không vấn đề gì à? Nó đang dùng tiểu xảo bóp chết nền nông nghiệp, công nghiệp VN kìa. ĐKM lũ dư luận viên ngu lại hay nói chữ nghĩa.

   Xóa
 11. Chỉ có thằng bạn vàng mới không cho mình yên thân thôi. Bọn kẻ thù như Mỹ Nhật động chạm đéo gì mình. Đụng chạm nếu có thì cũng chỉ là lời khuyên dân chủ, nhân quyền, cái này đảng dị ứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khuyên cái mả mẹ chúng nó chớ khuyên cái gì?

   Dân chủ nhân quyền cái đíu gì lũ ăn cướp cơ chứ?

   Có ai ngửi được cái đạo đức của lũ ăn cướp mà người ta thèm nghe?

   Mặt khác, chúng nó kìn kìn chở của vào China nuôi cho Khựa mạnh lên như ngày nay; giờ mới biết mở mắt ra, sợ xoắn cả đít lại với nhau cả lũ ... ai người ta nghe mà khuyên?

   Có giỏi thì nhảy vào đánh tay đôi với thằng Khựa đi chứ cứ ở vòng ngoài nhảy choi choi như con khỉ mắc phong để đánh đĩ cái lỗ miệng thì thằng chó nào làm chẳng được?

   Bộ thiên hạ họ ngu sao mà đi làm con vật thí thân, chết thay cho lũ ăn cướp?

   Xóa
  2. Phải thừa nhận là blog này ngày càng ít người đủ tầm và có học thức nên hàm lượng chất xám ngày càng ít. Chỉ có mỗi thằng nông dân thay tên đổi họ nhưng trí tụê thì không được tốt cho lắm. Ra khỏi lũy tre làng để hiểu hơn về thế giới, chẳng cần ông sang Mỹ hay Châu Âu, cứ sang ngay hàng xóm Singapor là hiểu thế giới thế nào, có như SGK zạy không nhé. Tóm lại, ông cũng như nhiều người khác, là sản phẩm của hệ tuyên truyền CS, bị nhồi sọ đến mức bênh vực bọn độc tài SaddamHussein, Taliban...vẫn coi TQ là bạn và bọn Nhật, Mỹ là kẻ cướp. Thân mến.

   Xóa
  3. Địt mẹ tưởng đi Sing mà dễ à? Phải có tiền chớ. Mà tiền anh em quan lại ở trên đớp mẹ hết rồi còn đâu đến lượt DLV nhãi nhép.

   Xóa
  4. Các đồng chí Quán Bựa đã sang giáo hóa ở đây rồi à?

   Xóa
  5. Đã sang, nhưng giáo hóa không phải chuyện đơn giản. Khó rất.

   Xóa
  6. Xả stress hehe

   Xóa
 12. Ớ... Đụng mẹ gì Tàu với Mẽo ở đây ... Cơ bản là các chú rận ngu chết mẹ. Các chú là cái con mẹ gì mà kêu gào là nói xấu Mẽo thì không được xài đồ Mẽo . Ớ thế các chú ăn gạo Thái hết hả ? Đừng ăn gạo cộng sản nhé. Tư duy ngu như bò. Lấy cái tư duy thời chú Thiệu chạy tụt quần ra nói ở thời này con nít nó chửi ngu là đúng rồi. Giờ tao xài xe Nhật , dùng điện thoại Mẽo , ăn cơm VN , hút thuốc lậu nhưng tao ủng hộ chính phủ chửi cả Mẽo lẫn Khựa thì làm gì tao ? Đó là quyền tự do của tao chẳng lẽ chúng mày cấm được ? Sống ở xứ tự do mà tư duy ngu như bò vậy ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chí phèo, nhạt vkl.

   Xóa
  2. Ớ ... Chí Phèo à ? Thế không Chí Phèo thì phải làm sao ? Nói thử coi ? Không nói được thì ngậm mõm vào chó ... À chú à .

   Xóa
 13. Cơ may cho Việt Nam đến từ Shangri la, một hội nghị an ninh toàn cầu được tổ chức tại Singapore, nơi Trung Quốc phải chịu những đòn lên án nặng nề từ hầu hết các nước tham dự do dã tâm xâm lược của nó. Việt Nam đến hội nghị với sự dẫn đoàn của ông Phùng Quang Thanh, đương kim bộ trưởng Quốc Phòng. Thông điệp của ông Thanh khá mù mờ và méo mó, khiến nhiều nước tham dự hội nghị không rõ Việt Nam đang thực sự muốn gì. Dường như xuyên suốt tham luận của ông Thanh, chỉ là mong muốn Trung Quốc kéo giàn khoan về, còn mọi thực trạng giữa Trung Quốc với Việt Nam hiện tại đều đáng hài lòng, như nhận xét ông ta nhiều lần nhất mạnh. Vị đại tướng béo tốt này có vẻ không tính đến thực tế bất lợi gần như tuyệt đối trong giao thương với Trung Quốc của Việt Nam hiện nay. Ông ta có vẻ cũng không tính tới thực tế là nhiều quốc gia khác đang muốn liên minh hay hỗ trợ Việt Nam, sẽ phai e ngại thực tế bị Việt Nam bán đứng nếu Trung Quốc chìa tay ra giúp xoa dịu để Việt Nam duy trì nguyên trạng sau khi đọc diễn văn của ông ta tại hội nghị. Cảm giác rõ nét nhất là tính rối rắm trong thông điệp của ông Thanh. Có thể nói viên tướng béo tốt này có ít khí chất của một quân nhân nhất so với những người tiền nhiệm của ông ta, vốn đều từng được tôi luyện trong các cuộc chiến chống ngoại xâm liên tiếp của Việt Nam trong thế kỷ 20.
  Nguồn: Lãng blog

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta cũng nên suy xét , ở đó Nhật và Mỹ đã đả kích TQ rất nhiều. Nếu chúng ta quá nặng lời sẽ làm con chó điên TQ nổi điên mà nước ta thì sát sườn nó . Nhưng bài phát biểu ông Thanh thật sự không nêu bật được vấn đề VN kiên quyết bảo vệ chủ quyền của VN bằng mọi giá, làm loãng đi sự kì vọng một tiếng nói khẳng định chủ quyền mạnh mẽ của VN tại hội nghị. Dù biết rằng với TQ chúng ta vẫn nên đeo cái mặt nạ 4 tốt và 16 chữ vàng để nói chuyện. Tôi thích ông Vịnh hơn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có phải nhẹ lời thì nó không nổi điên đâu. Vẫn nhún nhường nó nhưng nó vẫn như "con chó đứt xích" như lời phóng viên quốc tế gọi TQ.

   Xóa
  2. Đồng ý với bác. Khí phách A Vịnh có uy. Bài phát biểu của BT Thanh hơi thiếu uy của quân đội.
   Cũng đồng ý với bác về việc vẫn dùng hàng Mẽo, hàng Nhật và ta toàn quyền tự do phe phán Mẽo, Nhật (nếu cần). Chuẩn.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Đồng chí Thanh đã gọi TQ là BẠN rồi, các đồng chí dư luận viên có thể yên tâm về việc không phải đi lính nữa nhé. Yên tâm là sẽ không có đánh nhau, và đội ngũ dư luận viên sẽ tiếp tục được trọng dụng để tuyên truyền cho sự "mềm dẻo" của Đảng ta: quyết làm BẠN với TQ bằng mọi giá!

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 15. Cường Vĩnh Phúclúc 17:29 2 tháng 6, 2014

  Các bác sợ TQ trở thành con chó điên cắn càn trong khi chúng ta sát sườn nó là có cơ sở đấy, "lịch sử hiện đại" của Bờ lốc này đã chứng minh khi bị đập tơi bời, nặng nề, trần trụi không còn manh giáp thì người ta sẽ trở thành con chó điên cắn càn ngay, kể cả chủ cũng không tha ý!

  Trả lờiXóa
 16. đề thi văn nghị luận hóc búa dành cho kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm nay về vấn đề biền Đông: "Tại sao phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì hết sức cứng rắn, trong lúc phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng lại tỏ ra nhũn nhặn nếu không nói là nhu nhược". ??? Bác nào học cao hiểu rộng giải thích giúp con em với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có gì lạ đâu?

   Chính trị cả thế giới, nước nào cũng như vậy thì VN chẳng thể là ngoại lệ.

   Bao giờ cũng có phe hiếu chiến và phe diều hâu. Khựa cũng vậy thì ta cũng thế thôi.

   Nhưng dù mấy "phe" hoặc ai tuyên bố gì cũng mặc ... tất cả đều tùy theo diễn biến của tình hình mà "tiếng nói" nào được đem ra áp dụng.

   Xóa