Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Vài lời với Lê Quang Bình

Lời dẫn: Sau khi đăng loạt bài phê phán quan điểm của ông Lê Quang Bình, tác giả bài "VN thoát thế kẹt ở biển Đông thế nào” trên VietNamNet, Google.tienlang nhận được nhiều bài viết tiếp tục phê phán gay sắt với tác giả Lê Quang Bình. Bài viết của bạn đọc Trần Văn Hải là một trong số các bài viết đó. Chúng tôi xin cảm ơn bạn đọc Trần Văn Hải và xin  trân trọng giới thiệu...

******


Vài lời với Lê Quang Bình

(Nhân đọc bài VN thoát thế kẹt ở biển Đông thế nào)

 Thấy cô Lan gia chủ “la” quá, tôi cố gắng coi đi coi lại mấy lượt bài viết trên xem có “rận” “chấy” gì ở đây không(?) ( Xem để biết, cùng lắm là lên bàn phím gõ gõ cho đỡ bức xúc thôi chứ có làm gì được ai!). Quả thực, nó có …”mùi”  cô  ạ!....

Công bằng mà nói, tác giả phân tích khá logic với đầy đủ góc nhìn từ nhiều phía. Ngoài ra, còn cất công nêu lên những con số tương quan thương mại giữa VN và các thế lực siêu cường, rồi từ đó so sánh , đưa ra nhận định mà khi người xem vừa xem qua khó lòng phủ bác. Thậm chí còn xem như một kế sách hay khi tổ quốc lâm nguy như LTS  VN Net giới thiệu.

Tuy nhiên, LQB không thể “lộng giả thành chân”, lấy vải thưa che mắt thánh được! Cuối cùng thì cái đuôi cáo cũng lòi ra: “Rõ ràng Việt Nam cần tự thoát khỏi thế kìm kẹp này bằng cách tự đổi mới mình….”-  Những cụm từ như:”đổi mới” , “cải cách”, vốn chẵng gì “nghiêm trọng” hay “nhạy cảm” , (những nhân vật lãnh đạo cao cấp vẫn hay dùng). Nhưng trong trường hợp nầy, với ngữ cảnh tiếp theo trong bài viết khiến người ta thấy tác giả không được “lương thiện”

“Đổi mới” cái gì sao LQB không nói rõ? Mà tại sao muốn thoát khỏi thế kìm kẹp nầy, VN nhất nhất phải “đổi mới” chứ không là gì khác. Chẳng hạn như kêu gọi toàn dân đoàn kết, khơi gợi lòng ái quốc, đẩy mạnh sản xuất, có phương án tiếp cận KHKT, chống lãng phí , chống tham nhũng, tiết kiệm chi tiêu xa xỉ, trang bị thêm vũ khí hiện đại v.v… để nước nhà sớm tự lực tự cường?… Còn việc LQB cho rằng vì VN cùng hệ tư tưởng với TQ cho nên VN không nhận được  sự “cảm thông vững chắc” (cái nầy mới à!) của EU, Úc, Hàn, Nhật, Mỹ…”vì không dựa trên nền tảng giá trị chung” chỉ là điều võ đoán. Vì nếu thật vậy thì ông giải thích sao đây chuyện của Anh và Argentina về quần đảo Falkland – Malvinas? Hoặc vấn đề tranh chấp lãnh thổ triền miên giữa  Palestine và Israen? Hay ông lại bảo rằng những điều ông vừa nêu chỉ thích hợp khi VN có cùng chung hệ với khối TB (để đối trọng lại với khối CS). Tôi cho rằng, nếu giả dụ trên là đúng thì ông …”lộ hàng” rồi đấy nhé!..(hay nói khác đi là ông đã HIỆN NGUYÊN HÌNH)

Sự tự cải tổ này sẽ gây khó chịu cho Trung Quốc nhưng sẽ không là nguyên nhân để Trung Quốc gây chiến với Việt Nam. Ngược lại Trung Quốc sẽ mong Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế "trung lập" vì Việt Nam đã là một phần của các giá trị toàn cầu. Khi đó, Việt Nam sẽ "thông lưu" với các nước về kinh tế, chính trị và xã hội nhưng vẫn có thể tiếp tục hữu hảo với Trung Quốc.”

Phải nói là …”pó tay” với cái lập luận  ngược đời của ông. Còn đương là 4 tốt(làm) và 16 chữ vàng (mã) đây mà VN còn khốn đốn với thằng láng giềng khổng lồ gian manh đó. Nghe lời “xúi quẩy” của ông, tôi không hình dung VN rồi sẽ ra sao, nhưng chắc chắn không phải là sự “khó chịu” như ông nói. Mà là sự đối đầu, một cuộc đối đầu toàn diện với TQ. Không phải ta sợ đối đầu, (biên giới năm 1979 và hiện nay, HD 981 không đối đầu thì là gì?) nhưng có nhất thiết phải thế không khi còn những phương cách khác. Cách nào, và làm ra sao thì  tập thể lãnh đạo trong Bộ Chính trị người ta có cách giải quyết. ” …nhưng sẽ không là nguyên nhân để Trung Quốc gây chiến với Việt Nam”  Ô! thế thì mừng quá! -Nhưng dựa vào đâu mà ông chắc thế?  Vì vị thế “trung lập à? Chẵng lẽ VN từng tuyên bố không liên minh (QS) với bất cứ nước nào. Không dựa vào một nước để chống nước khác là “chưa” trung lập sao? Quái, lại còn như thế mới được “là một phần của các giá trị toàn cầu”  Vậy, TQ và các quốc gia theo CNXH còn lại là chẵng có chút giá trị gì trên trái đất nầy à?...Mà nầy, hình như ông tự “cắn nhầm lưỡi” mình thì phải(?) Phân tích tình hình,đoạn trên ông bảo: “…Còn Việt Nam nghiêng về phía Mỹ thì tự biến mình thành tuyến đầu chống Trung Quốc, đẩy dân tộc vào nguy cơ xung đột nhiều rủi ro.” Và “việc trở thành đồng minh của Mỹ cũng đồng nghĩa với việc nằm cạnh miệng hố chiến tranh với Trung Quốc. Việt Nam muốn tránh điều này bằng mọi giá vì chiến tranh đã tàn phá đất nước này quá nhiều.” Và cuối cùng ông “hiến kế” VN nên tự ĐỔI MỚI mình!...

Tóm lại, rõ ràng đây là một bài viết có ý đồ xóa dần vai trò lãnh đạo của ĐCS được bọc với vỏ góp ý hay hiến kế cho vấn đề biển Đông. Cái thâm độc của dân  “trí thức đâm thuê” khi tung ra “đòn đánh” là ở chổ nó “mờ mờ- ảo ảo” ,“hư hư –thực thực” đánh mà như không đánh, chống mà như không chống. Nó không cần hô hào hay trương ra những biểu ngữ, những khẩu hiệu rẻ tiền, nhàm chán của đám biểu tình thuê. Thế đấy!...

-Ông viện trưởng cái viện “NGO” thân mến!

Đừng nghĩ có chút học vị, gắn trên mình cái nhãn trí thức rồi muốn nói sao thì nói, viết sao thì viết. Ngoại trừ cái đám choai choai, hot boy hot girl đầu vàng đít đỏ chả biết gì ngoài  ăn chơi, quậy phá.  Và một số ít vong nô còn lẫn khuất đâu đây đang chờ ông và đồng bọn “xuất đầu lộ diện”.Phần còn lại của tuyệt đại đa số 90 triệu người dân nước Việt nầy không ai ngu ngơ để các ông lợi dụng, nhất là ở vào thời buổi thông tin hiện đại như ngày nay. Chân lấm tay bùn, đầu tắt mặt tối, dốt dốt như chúng tôi đây, chỉ cần vào bàn phím gõ gõ hồi là “lòi” ra hết. Ai có lòng với quê hương đất nước, ai là “rận”. là “rầy”, là “bọ chét”. Người dân chúng tôi biết tỏng cả, ông viện trưởng à! Cho nên tôi nói bài viết ông có “MÙI” là vậy đấy! -Mùi “ rận”. Đúng không? -Mà nghĩ cũng lạ!  Các cường quốc cũng vì quyền lợi của họ, họ đã từng thỏa hiệp với nhau trên đầu trên cổ chúng ta rồi, các trí thức học cao hiểu rộng như ông không biết hay sao mà vẫn còn nhắm mắt bấu víu vào sùng bái?..

Giống như cô “chủ nhà” đây. Tôi cũng chả là đảng viên. Với tôi, Đảng CS cũng chưa phải là “tất cả” vì đây đó cũng còn nhiều điều “đáng” nói. Những “lợi ích nhóm” những dinh thự nguy nga, những tiêu cực tồn tại.v.v…làm cho niềm tin trong dân phần nào suy giảm. Nhưng, nếu nói để lãnh đạo đất nước bằng một nhóm khác, bằng một đảng phái khác. Thì xin thưa: “NO” đi! -Chả có ai xứng đáng đâu. Đừng hòng! Tôi dám khẳng định với “viện trưởng”,  với bầy “rận” với đám cờ vàng điều đó!

Nói  “viện trưởng” đừng buồn. Cá nhân tôi cảm thấy dị ứng và “ốm ói” mấy cái NGO “không biên giới” “phi chính phủ”  nầy quá! Về bản chất, không biết nó có giống hội Thừa sai Paris của Thiên La – Đắc Lộ  trong những thế kỷ trước không, hả ông “viện trưởng?”….


Trần Văn Hải - Tháng 5/1014
 ==================

27 nhận xét:

 1. Thay đổi hay là chết.

  Trả lờiXóa
 2. ĐÂY, THUỐC ĐỂ ĐỐC BÌNH VÀ VIETNAMNET BỐC..
  Một số tờ báo đưa tin về việc "Mỹ viện trợ 18 triệu USD cho cảnh sát biển Việt Nam". Thông tin này, thực chất nó thế nào chưa rõ, nhưng đã có khối nhà râm trụ lấy cái này ra để sủa "đã chửi Mỹ thì đừng nhận tiền đế quốc" hoặc " lúc này chỉ có đứng về phía Mỹ và chống Trung QUốc mới có lợi".
  Thực sự thì cái thông tin mang đầy tính "khẳng định" này thực chất mới chỉ dừng lại ở mức ĐỀ XUẤT của chính phủ Mỹ lên Hạ Viện. Nếu được Hạ Viện thông qua, còn phải chờ Thượng viện thông qua mới được ban bố thành luật và được chính phủ thực thi. Như vậy 18 triệu USD này vẫn chỉ đang nằm trên giấy, chưa được thực thi và vì thế VN chưa nhận đồng nào của họ.
  Thêm nữa, 18 triệu này (NẾU CÓ) sẽ trích từ 800 triệu USD chi cho nước ngoài để phục vụ lợi ích Mỹ, thuộc gói chi 1,2 tỷ USD dành cho hoạt động của Mỹ tại Đông Á - Thái Bình Dương. Các bạn có thể tự tính tỷ trọng xem nó lớn hay nhỏ?
  Cũng theo cách đó có những nước khác cho VN tín dụng hoặc hỗ trợ VN khác như Ấn Độ lên đến hàng trăm triệu USD, chắc VN đã phải ngả về phía Ấn Độ bền chặt gấp 5 lần Mỹ bởi họ chi đậm hơn chăng?
  Chưa gì các nhà râm trụ đã nháo nhào lên rằng "thấy chưa, chê Mỹ giờ còn nhận tiền của nó, chỉ có là đồng minh của Mỹ để chống TQ mới có lợi" trong khi họ vừa mới chỉ xì ra đúng 18 triệu (chưa đủ mua một con tàu tuần tra hạng trung) TRÊN GIẤY. Cái giá để ngả về phía Mỹ của họ xem ra quá rẻ.
  ====
  Cái tư duy của đốc Bình được Vietnamnet đưa lên chình ình mặt báo, bị dư luận đánh giá "nhược tiểu, ngu dốt" hoá ra xuất phát từ hẳn 18 triệu này sao?
  Hãy xem gương tày liếp từ Ucraina, khi với 5 tỷ USD họ đã mua đứt một quốc gia để trao nó vào tay phát xít, biến Ucraina thành thùng thuốc súng khơi mào cho thế chiến III.
  Nếu không đạt mục đích, thì sẽ là Biển Đông!
  Sự đói khát kinh niên của con quỷ chiến tranh từ Mỹ và phương Tây khiến thế giới không bao giờ được bình yên! Hãy nhớ ai đã tiếp tay cho Trung Quốc "Trỗi dậy hoà bình" mà ngang ngược như hiện nay!
  Và hãy nhớ, lời thét dưới giá treo cổ của ng ười chiến sỹ cộng sản chân chính Phuxich:
  "HỠI NHÂN LOẠI - HÃY CẢNH GIÁC!"
  Và chúng ta, những người đọc - hãy cảnh giác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái 18tr USD của Huê Cầy mà các a lều báo, các con bò thi nhau húc tin cũ từ năm ngoái, có trên trang của ĐSQ Huê Cầy

   http://vietnam.usembassy.gov/mobile//pr121713i.html
   Fact Sheet: U.S.-Vietnam Comprehensive Partnership

   U.S. DEPARTMENT OF STATE
   Office of the Spokesperson

   For Immediate Release December 16, 2013
   2013/1582

   FACT SHEET: U.S.-Vietnam Comprehensive Partnership

   In July 2013, Presidents Obama and Sang launched the U.S.-Vietnam Comprehensive Partnership, an overarching framework for advancing the bilateral relationship. The new partnership advances key initiatives to bolster U.S.-Vietnam relations and underscores the enduring U.S. commitment to the Asia-Pacific rebalance. In an effort to advance the Comprehensive Partnership and highlight the dramatic transformation in U.S.-Vietnam relations over the years, Secretary of State John Kerry announced the following deliverables during his visit to Vietnam December 14-16:
   Maritime Capacity Building: Secretary of State John Kerry announced an initial commitment of $32.5 million in new regional and bilateral assistance to expand maritime capacity building in Southeast Asia. The Secretary’s announcement builds upon the longstanding U.S. commitment to support the efforts of Southeast Asian nations to enhance security and prosperity in the region, including in the maritime domain. In Vietnam, the United States intends to provide $18 million in new assistance to enhance the capacity of coastal patrol units to deploy rapidly for search and rescue, disaster response, and other activities, beginning with training and the provision of five fast patrol vessels to the Vietnamese Coast Guard.

   Economic Engagement: The Secretary met with U.S. and Vietnamese business leaders in Ho Chi Minh City to advance our economic and commercial ties. He congratulated General Electric and Cong Ly Company on their recent contract for GE to provide $94 million in additional wind turbines for their signature wind farm project in Bac Lieu province. This is the first U.S.-Vietnam private sector agreement under the U.S.-Asia Pacific Comprehensive Energy Partnership, and the first renewable energy project to be financed, in part, under a $500 million memorandum of understanding executed between the Export-Import Bank of the United States and the Vietnam Development Bank. This commercial deal underscores U.S.-Vietnam cooperation in renewable energy and sustainable development in the Mekong Delta, generates significant U.S. exports, and supports U.S. and Vietnamese jobs. In October, GE Aviation signed a deal to provide $1.7 billion in engines and servicing for Vietnam Airlines’ Boeing 787 aircraft. These commercial deals build on a strong bilateral trade relationship that has increased over 50-fold in the past 20 years, reaching $25 billion in 2012.

   Xóa
  2. In Hanoi, the Secretary and Vietnamese leaders committed to further deepen this trade relationship through the TPP. The Secretary announced an initial $4.2 million for USAID's “Governance for Inclusive Growth” assistance program, designed to facilitate broad-based, sustainable growth.

   Climate Change and Environmental Issues: Secretary Kerry visited the Mekong Delta on December 15, highlighting U.S.-Vietnam cooperation to address climate change, environmental, and development issues crucial to maintaining the Mekong as a source of livelihood and sustenance for nearly 70 million people in the region. The Secretary announced a commitment of $17 million for USAID’s Vietnam Forests and Deltas Program, which is now active in four provinces, including Long An in the Mekong Delta. The Secretary also highlighted the Lower Mekong Initiative and the Smart Infrastructure for the Mekong program, which offers countries the best science available to make decisions on infrastructure.

   Education Cooperation: Secretary Kerry met with alumni and faculty of the State Department-funded Fulbright Economics Teaching Program, which provides Masters degrees from its Ho Chi Minh City campus. The Secretary expressed strong support for plans to turn the program into an American-style university.

   Promoting Respect for Human Rights: Underscoring the key role human rights plays in economic growth and social stability, as well as in the bilateral relationship, Secretary Kerry engaged civil society leaders, welcomed the Government of Vietnam’s signing of the Convention Against Torture and invitation to the UN Special Rapporteur on Freedom of Religion or Belief to visit in 2014, and urged the Government of Vietnam to make further progress on human rights, including the freedoms of association and of expression.
   In addition, since July 2013 when President Obama and President Sang announced the Comprehensive Partnership, the United States and Vietnam have initialed an agreement on civil nuclear cooperation, awarded a contract for an environmental assessment of dioxin contamination at Bien Hoa Air Base, and signed a memorandum of understanding on continued unexploded ordnance cooperation. The United States and Vietnam have also intensified bilateral dialogues and increased high-level visits (including visits to Vietnam by Treasury Secretary Lew, U.S. Trade Representative Froman, United States Pacific Command Commander Locklear, and Coast Guard Commandant Papp) to enhance bilateral cooperation on key regional and global matters.

   Xóa
  3. Trong khi đó, 20tr USD của Gấu Ngố, lại là hàng tươi thóc thật, đang tiến hành http://www.rg.ru/2014/05/20/torgovla.html

   ===

   связи
   Мост в АСЕАН 0
   Текст: Алексей Балиев
   20.05.2014, 00:45
   СсылкаОпубликовать в блоге Версия для печатиВерсия для печати
   Россия и Вьетнам согласовали пять новых совместных инвестиционных проектов общей стоимостью 7 млрд долл. А до конца года будет подписано соглашение о зоне свободной торговли (ЗСТ) Вьетнама с Таможенным союзом (ТС). Оно станет "мостом" для аналогичного соглашения с блоком АСЕАН, так как Вьетнам - его участник.

   На переговорах российской правительственной делегации в Ханое стороны обсудили реализацию 12 совместных проектов во Вьетнаме. Наиболее крупные среди них - продвижение российской авиатехники "Сухой Суперджет 100", строительство каскада тепловых электростанций, создание гостинично-туристической инфраструктуры, разведка и освоение шельфа, а также проект вьетнамской АЭС. Их общая инвестстоимость - примерно 13 млрд долл., сроки окончания реализации - 2017-2020 годы.

   Россия предложила Вьетнаму пять новых проектов - по вертолетостроению, производству химической продукции, проектированию угольных шахт, геологоразведке и модернизации тепловых электростанций. Окончательные решения по этим проектам будут приняты уже до конца июня. Таким образом, общий совместный инвестпортфель РФ во Вьетнаме достиг 20 млрд долл., что вывело Россию в число стран - лидеров по капвложениям в этой стране.


   Фото: Эдуард Песов/ РИА Новости www.ria.ru

   Путин: Развитие Дальнего Востока выгодно и для России, и для Китая

   В свою очередь, динамика торговых связей стимулирует зону свободной торговли Вьетнама с Россией и Таможенным союзом. По данным ФТС, в 2013 году объем торговли между Россией и Вьетнамом возрос на 8,5% по сравнению с 2012 г., составив почти 4 млрд долл. Как и прежде, основа российского экспорта (свыше 70% по стоимости) - высокотехнологичная продукция. Схожая динамика и структура торговли у РФ с другими странами региона (см. карту).

   "Российско-вьетнамское партнерство динамично развивается в нефтегазовом секторе, энергетике, информационных технологиях, сборке грузовой автотехники, - уточнил "РГБ" вице-президент ТПП РФ Георгий Петров. - А, например, по поставкам морепродуктов в Россию Вьетнам вышел на второе место среди стран - поставщиков этой продукции в РФ".

   Обе стороны, по заявлению замминистра экономики Вьетнама Чан Куок Кханя, уже согласовали важнейший раздел соглашения по ЗСТ - по вопросам обмена инвестициями и услугами. А сам документ, по мнению замминистра экономического развития РФ Алексея Лихачева, может быть подписан к концу 2014 года: "По крайней мере, к этому сроку вполне можно выйти на согласованный текст соглашения". Эти переговоры идут с ведома АСЕАН, так как по Уставу этого блока страна-участница не может создать зону свободной торговли с другим государством без одобрения государств - участников блока и его руководства.

   "ЗСТ с Вьетнамом позволит существенно увеличить взаимные инвестиции и торговые связи, - уточнил "РГБ" Алексей Лихачев. - Вдобавок эта зона станет "мостом" для более активного развития экономических связей всех стран Таможенного союза с другими странами - членами АСЕАН". Вьетнамская сторона заинтересована также в модернизации своей портовой, железнодорожной сети, как и в реализации стальной магистрали между Вьетнамом и Лаосом (около 400 км). По экспертным оценкам, реализация такого проекта возможна в связи, во-первых, с крупными российскими инвестициями в гидроэнергетику Лаоса. А во-вторых, РФ уже участвует в строительстве железной дороги в 200 км в схожих географических условиях соседней Индонезии - в южном регионе острова Борнео.

   Xóa
 3. Xóa comment trước rất thật của tôi là hèn vì tôi không hề vi phạm quy định cũng như không bôi nhọ chính quyền. Đó là sự thật, cứ che dấu mãi thì cuối cùng người dân cũng biết thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa Ông Nặc danh 18:41 Ngày 23 tháng 05 năm 2014!
   Lý do xóa ý kiến là bởi ông lạc đề.
   Nếu ông muốn nói về vấn đề chống tham nhũng, tiêu cực thì tìm đúng chủ đề gửi ý kiến nhé!
   Cảm ơn.

   Xóa
  2. Độc tài độc quyền đi liền với tham nhũng. Muốn đất nước hưng thịnh cần thay đổi giống Đông Âu đã làm.

   Xóa
  3. Cứ lạc đề là trảm ngay để cho các chú Rận bớt cái trò xả rác!

   Xóa
 4. Việt Nam cũng đang "xoay trục"?

  Chuyện Mỹ xoay trục sang Á châu làm China đứng ngồi không yên, nếu chỉ có thế thì tình hình thế giới không to chuyện như hiện nay.
  Kế đến biến cố Ucraina khiến cho đến lượt Nga Sô cũng như đang ngồi trên đống lửa vì Tây phương sắp có dịp đem "thứ độc" đặt ngay sát biên giới của mình thay vì đặt ở Ba Lan mà Nga trước đây đã quyết liệt phản đối.
  Đòn "cấm vận" càng lúc càng thêm gay gắt của Tây phương nhắm vào kinh tế của Nga làm cho nước này không không còn đường nào thoát ngoài việc xoay trục sang Á châu với China để bán dầu khí gỡ thế bí cho nên kinh tế đang đi xuống của mình.

  China bị Mỹ và đồng minh bao vây bực quá nhưng không dám làm gì bèn đem giàn khoan đặt ngay trong vùng biển thuộc quyền khai thác kinh tế của VN để gây hấn: kết quả của việc Mỹ xoay trục trong khi VN mình càng ngày càng xích lại gần với Mỹ khiến China hồ nghi VN từng bước một chạy theo Mỹ để bao vây họ.

  Nhưng đau nhứt là chuyện ở Ucraina tưởng vô can với VN bỗng dưng lại mang họa lại cho mình!

  Thằng đui cũng thấy được truyền thông của VN sao chép nguyên bản tin tức của Tây phương về Ucraina làm cho Nga cảm thấy đang bị đồng minh phản bội.

  Thế là xảy ra cái vụ hãng thông tấn uy tín RIA Novosti của Nga đăng bài viết xuyên tạc sự thật, vu khống Việt Nam trong vụ giàn khoan Hải Dương 981 và lịch sử VN của cái tên khỉ gió Dmitri Kosyrev khiến cho dư luận VN phẫn nộ.

  Đúng là trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết, đau thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Coi bộ hoạt động của NGO ở VN đang có tác dụng rồi đó.

   Các chú Rận nhà mình phen này tha hồ vỗ tay ăn mừng nhá!

   Xóa
  2. Phải chăng đã đến lúc VN mình phải nghiêm túc suy nghĩ về nhận định của GS Ngô Bảo Châu rằng Khựa gây chuyện với mình chẳng phải là lý do dầu hỏa mà là vì lý do chính trị?

   Xóa
  3. Nặc nói như đúng rồi!
   Có ai bảo nó là vì dầu?

   Xóa
  4. Vị trí HD 981 đang đậu làm gì có dầu, khảo sát từ thời VNCH là không có rồi.

   Xóa
 5. Chính trị thế giới ngày nay cũng như đang chơi bàn cờ thế vậy đó.

  Anh nào đi sai một bước là thua cả bàn cờ!

  Trả lờiXóa
 6. Các cô cậu DLV cuồng Nga, cuồng Tàu có nói "Mỹ là nguy cơ cho sự bất ổn trên thế giới" để che đậy thực tế là TQ mới là kẻ gây bất ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc cái còm trên đi, anh bơn Nặc:
   + Cái 18tr USD của Huê Cầy mà các a lều báo, các con bò thi nhau húc tin cũ từ năm ngoái, có trên trang của ĐSQ Huê Cầy
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/vai-loi-voi-le-quang-binh.html?showComment=1400845393314#c570952378014232602

   + Trong khi đó, 20tr USD của Gấu Ngố, lại là hàng tươi thóc thật, đang tiến hành http://www.rg.ru/2014/05/20/torgovla.html

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/vai-loi-voi-le-quang-binh.html?showComment=1400849172161#c4536493896730964752

   Xóa
 7. Cô chủ nên gửi đăng bài này trên các báo quốc doanh để nhiều người tìm đọc bài gốc của ông Lê Quang Bình trên Vietnamnet.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cái ống loa đó là nô tài của đám NGO, ngu sao chúng đăng mà đòi gởi tới?

   Đâu có lũ nô tài nào muốn bị treo niêu phải không?

   Mà nói chi xa, ngay ở đây cái đám Rận thường ngày chúng sanh giặc giờ này đâu đã thấy chúng hành nghề ồn ào như thường lệ đâu?

   Xóa
 8. Lũ Rận giờ này đang tụ tập đông đảo ở bên Đất Việt để nhứt định bứng hết ảnh hưởng của Nga Ngố ra khỏi VN.

  Chúng gọi tất cả những ai có ý kiến bất lợi cho các hoạt động của NGO ở VN là đám Cuồng Nga ... để rồi hai đám Cuồng Nga và Cuồng Mỹ thi nhau đánh giặc miệng hăng hái vô cùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sang bên Đất Việt thấy nhiều bác thất vọng quá,cay đắng quá.Thấy cũng tội.

   Xóa
 9. Khắp nơi người ta biểu tình chống Tàu xâm lược, răng không thấy đồng bào mình ở bên nước Nga lên tiếng hè?Chi lạ rứa hè?

  Trả lờiXóa
 10. Đám sủa thuê + lều báo ăn hại đang phá hoại đất nước này. Nếu không sớm làm mạnh tay thì có ngày hối không kịp!

  Trả lờiXóa
 11. Sao bài này ít ai còm vậy ta?Nhẽ chán rồi sao? ha ha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn sao nữa?

   NGO nuôi bọn Rận này để chúng làm cho VN mình rối beng lên giống như bên Ucraina hiện nay thì mới xỏ mũi được.

   Chủ nhà lại không cho lũ Rận xả rác với các còm lạc đề nên chúng không làm ăn gì được phải chạy sang Đất Việt và cả ngàn diễn đàn khác để kiếm cơm chớ chúng vác cái mặt mo vào đây để thiên hạ họ chửi cho nát nước à?

   Xóa
 12. Đọc lại bài này tôi thấy đúng là cái đám NGO này nguy hiểm thật, đúng như tình hình ở Ukraina và như ở Gruzia hiện nay mà Google.tienlang đang nói.

  Trả lờiXóa