Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014

THOÁT TÀU, THOÁT BÈ, THOÁT XUỒNG...!!!


Trong không khí căng thẳng tranh chấp lãnh hải Việt Nam- Trung Quốc , câu hỏi "có nên thoát Tàu hay không " dường như rất hot. Lướt facebook thiên hạ bắt gặp nhan nhản những dòng trạng thái như thế. Câu hỏi "có nên thoát Tàu hay không" mới nghe qua thấy đầy tính thời sự , rất chan chứa ưu tư dành cho Tổ Quốc nhưng xét kỹ một chút thì nó (câu hỏi ) rất đỗi vô duyên , áp đặt một cách vô cớ. Câu hỏi ấy tựa như "mày có nên thôi ngoại tình?" trong khi đương sự rất trong sáng chả ăn nem ăn phở gì ráo. Việt Nam mấy chục năm qua đã bao giờ "thuộc Tàu " hay là "đồng minh " của Trung Quốc đâu mà bàn ghế chuyện thoát hay không !!! 

Quần chúng cần lao xứ An Nam lo kiếm cơm, ít tìm hiểu lịch sử chính trị nên có thể nhìn nhận sai về mối quan hệ Việt -Trung có thể chấp nhận được, thế nhưng những ông thần internet, những nhơn sĩ chấy thức trong và ngoài nước ăn nằm với internet mà vẫn không hiểu gì về mối quan hệ Việt - Trung mới thật đáng buồn cười. 
Bản chất mối quan hệ Việt - Trung được viết rất chi tiết, rõ ràng trong cuốn "Sự thật quan hệ Việt- Trung 30 năm". Chúng ta có thể tham khảo thêm một số đầu sách có liên quan do các nhân vật trong cuộc viết lại như Henrry Kissingger, Mc Namara, Lê Đức Thọ. 

Trong thời kỳ thế giới bị chia làm hai cực Tư Bản - XHCN, Việt Nam bị đẩy về phía khối XHCN vì phải chống trả Pháp - Mỹ , bảo vệ nền độc non trẻ. ( Chi tiết : loạt bài về chủ tịch Hồ Chí Minh do giáo sư Trần Chung Ngọc biên soạn và các sử liệu của giáo sư Noam Chomsky). Ngay trong khối XHCN , Việt Nam vẫn "đa phương" với Liên Xô - Trung Quốc. Hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh đứng giữa hai nhà lãnh đạo Xô - Trung trong lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh là minh chứng cụ thể cho đường lối ngoại giao mà Việt Nam theo đuổi : tranh thủ ủng hộ từ Xô - Trung nhưng không ngả về phía nào. Năm 1964 , phóng Viên Pháp khi phỏng vấn chủ tịch Hồ Chí Minh có hỏi rằng"với những giúp đỠ của Bắc Kinh cho Việt Nam DCCH thì trong tương lai Việt Nam DCCH có chịu ảnh hưởng của Bắc Kinh và trở thành một tỉnh của Trung Quốc ?", cụ Hồ trả lời "Không, tuyệt nhiên không".


Tuy nhiên , một điều tệ hại đã xảy ra là Liên Xô - Trung Quốc có xích mích và người Mỹ đã "ăn nằm" với Bắc Kinh. Nixon khi nói về chuyên này đã khen ngợi Henry Kissinger "ông ấy đã kiếm được cho nước Mỹ một người bạn khổng lồ". Điều tệ hại nhất với Việt Nam không chỉ là rạn nứt trong nội bộ khối XHCN mà là Trung Quốc không hề muốn Việt Nam thống nhất, họ thích Việt Nam trong tình trạng chia cắt Nam -Bắc, họ muốn kiểm soát miền Bắc để chống ảnh hưởng của Liên Xô và biến Miền Bắc thành vùng đệm giữa Trung - Mỹ. Trong khi đó, Liên Xô lại ủng hộ Việt Nam thống nhất. Vì nền độc lập - thống nhất, Việt Nam buộc phải ngả về phía Liên Xô. Trong hồi ký của nhà báo, nghị viên VNCH Lý Quý Chung có chi tiết ngày 29-4-1975 có người của Bắc Kinh bắn tin cho Tổng Thống Dương Văn Minh, đề nghị giúp ông tìm giải pháp cứu vãn chính quyền VNCH. Tổng Thống Dương Văn Minh chua xót "hết làm tay sai cho Pháp, cho Mỹ, giờ tới Tàu hay sao?", và ông Minh chọn giải pháp đầu hàng.
Quyết tâm giải phóng miền Nam , thống nhất đất nước ép chúng ta phải ngả về phía Liên Xô có thể xem là đòn đau giáng vào các toan tính của Trung Quốc. Quan hệ Việt -Trung xấu đi từ đó , có thể xem hai cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc và Tây -Nam là cái giá mà Việt Nam phải trả để có được độc lập - thống nhất. 
Cuối 1989 khi lãnh đạo Việt -Trung bình thường hóa quan hệ ngoại giao đến nay thì Việt Nam - Trung Quốc vẫn không có một mối quan hệ được gọi là đồng minh. 

Thật kỳ lạ , tại sao họ ( những anh chấy thức nửa mùa và dân cờ vàng Ca Li) lại tưởng tượng ra Việt Nam có một quan hệ đồng minh/ phụ thuộc vào Trung Quốc ? 
Việt Nam - Trung Quốc không có hiệp ước quân sự nào. Trên lãnh thổ Việt Nam không có căn cứ quân sự của Trung Quốc. Trung Quốc cũng không cho không hay bán rẻ , bán nợ thứ gì cho Việt Nam như Nga bán khí đốt cho Ukraine. Trung Quốc xích mích với ai, xung đột cái chi thì kệ Trung Quốc , Việt Nam vẫn phát ngôn chung chung kêu gọi kiềm chế , tôn trọng hòa bình ổn định. Hãy nhìn các đồng minh của Mỹ phản ứng thế nào mỗi khi Mỹ choàng nhau với ai : ủng hộ tất tần tật từ mồm cho tới lá phiếu tới xương máu. Mối quan hệ Việt Trung khác biệt hoàn toàn mối quan hệ của các nước Philippin, Hàn Quốc , Nhật Bản , Tây Âu đối với Mỹ. Bọn họ mù hay sao mà không nhận ra ? 
Điều duy nhất mà họ có thể bấu víu cho luận điểm "Việt Nam phụ thuộc TQ" là "16 chữ vàng" mà nhân viên ngoại giao hai nước vẫn nhắc đi nhắc lại. Than ôi , các nhơn sĩ tầm nhìn gốc đa , giếng nước mà bàn chuyện kinh kỳ. Đã là chính trị , ngoại giao thì đầu môi chót lưỡi cho mát lòng nhau thì có gì mà xoắn ? Ngày xưa có ông vua nào khi đăng cơ chả phải nhận cái tước quận vương vua Tàu ban cho , hàng năm tới mùa vải phải sai người ngày đêm phi ngựa chở qua Tàu tiến cống. Các vị vua ấy không có tự ái chắc , chỉ là họ nhịn một xí để mua lấy cái thái bình cho bá tánh. So với ngày xưa thì cái vụ "16 chữ vàng" ngày nay có xá gì, có mất thể diện tí nào đâu ? PhiLippin , Hàn Quốc, Đức , Tây Ban Nha ... họ không có "16 chữ vàng" với nước Mỹ nhưng họ phải đem xương máu con em họ vứt vào cái cối xay thịt Iraq, Afganistan để làm hài lòng đại ca Mỹ. Ai chua xót hơn ai ? 
Nhớ cái dạo Việt Nam tuyên bố "không hai lòng với Trung Quốc" , các nhà đài chống cộng Bê Ba Xu, Rờ Phát Anh,..web , blog dâm chủ - cờ vàng nhao nhao cười chê lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam hèn nhát , phò Trung blah blah. Họ ngu dốt đến mức không hiểu từ "không hai lòng" là sao và người ta "không hai lòng" vụ gì. "Không hai lòng " ở đây là một lời cam kết "Việt Nam sẽ không bao giờ hùa với nước nào tấn công Trung Quốc". Tuyên bố không có gì gọi là mới mẻ vì đường lối ngoại giao đa phương của Việt Nam hơn 20 năm nay là như vậy. "Không hùa với nước khác tấn công Trung Quốc" không có nghĩa là Trung Quốc muốn bắt nạt Việt Nam thế nào Việt Nam cũng chịu. Việt - Trung có tranh chấp biển đảo và hai nước vẫn phải giải quyết vấn đề này. Nhìn lại chặng đường 26 năm thực thi chủ quyền Biển - đảo sau sự kiên Gạc - Ma 1988 ai dám nói Việt Nam hèn hay buông xuôi trước Trung Quốc ? 
Với Những vấn đề trình bày bên trên thì câu hỏi "nên thoát Tàu hay không ?" trở nên rất nhảm nhí , cơ mà các nhơn sỹ , chấy thức , nhà dzâm chủ vẫn muốn "thoát Tàu ". Thì ra ý họ thoát Tàu là phải dư lày : 
- cắt đứt quan hệ kinh tế với Trung Quốc 
- xin làm sân sau của Mỹ. (Với cái giá phải trả là thay đổi chính thể, khoác cái áo dân chủ Phương Tây mẫu mực ) 
Việt Nam hai lần bị Pháp - Mỹ đè đầu cỡi cổ đã quá chua cay , một lần (bị buộc) ngả về Liên Xô nên choảng nhau với Trung Quốc chí tử vào năm 79 chưa đủ hay sao ? Ở châu Á này không có cái sân sau nào hết lòng vì mẫu quốc như Philipin nhưng mẫu quốc vần khoanh tay nhìn Trung Quốc cướp đảo , cướp bãi của Philippin. Nhật Bản , một đồng minh khác của Mỹ ở châu Á bắt đầu thấy lạnh gáy vì sự lớn mạnh của Trung Quốc , lại ngán ngẩm tình nghĩa anh Hai Mỹ dành cho Đồng Minh nên rậm rịch đòi sửa hiến pháp , thành lập quân đội để tự vệ. Hà cớ gì các nhơn sĩ vẫn còn sùng bái phép màu "đồng minh của Mỹ ". Ngu muội quá thể hay là do tư duy nô lệ ,nhược tiểu ? 
Nói về "thoát Tàu" trong lĩnh vực kinh tế thì các nhơn sĩ lòi ngay cái dốt nát , thiển cận của mình. Trung Quốc hiện là công xưởng của thế giới , là thị trường gần tỷ rưỡi dân. Ai thoát được Trung Quốc ? Forbest dự đoán năm 2016 , một nửa số xe hơi trên thế giới sẽ do Trung quốc sản xuất. Chúng Mở bản đồ dầu mỏ mà xem các nguồn dầu ồ ạt chảy về Trung Quốc. Nước Mỹ cách Trung Quốc cả một đại dương làm sao lại nợ Trung Quốc tới 16 ngàn tỷ Obama? Chỉ cần mỗi người dân Trung Quốc mỗi năm uống một lon Cocacola thì Cocacola bán được hơn một tỷ lon nước ngọt , ai mà không ham ? Có bao giờ các nhà "ái cuốc" tháo tung cái iphone, ipad , laptop made in USA của mình mà xem có bao nhiêu linh kiện Trung Quốc bên trong ? Nước Mỹ to thế còn không "thoát Tàu " được , nhơn sỹ lại xúi Việt Nam "thoát " là thoát đi đâu? Các thánh tư vấn đừng mua hàng Trung Quốc. Cái này dễ lắm , chỉ cần một quyết định từ chính phủ là xong. Thế nhưng có anh mắt xanh mũi lỏ nào thay Trung Quốc bán cái xe máy rẻ bèo cho dân Việt Nam chạy tới chạy lui kiếm cơm ? Có anh Âu - Mỹ nào vác đầu nổ Diesel giá phải chăng cho nong dân - ngư dân Việt Nam ? Các nhơn sỹ tư vấn rất hay và đúng : nâng cao năng luc sản xuất , thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng trong nuoc để khỏi lệ thuộc hàng Trung Quốc. Điều này con nít cũng biết vì đó là mục tiêu của bất kỳ một nền kinh tế nước nào. Và xin thưa , nếu Việt Nam làm được điều đo thì không chỉ "thoát Tàu " mà còn thoát cả Apple, thoát Samsung, thoát Sony ,thoát Honda, thoát tất tần tật những nhà nhập khẩu. !!!!
Túm cái váy : những tiếng gào thét "thoát Tàu" vang vọng đâu đó không phải xuất phát từ lòng yêu nưoc trong sáng. Đó chỉ là giọng điệu của những kẻ có tư duy nô lệ nhược tiểu. Trong hành trình dựng nước , giữ nước mấy ngàn năm , và trong mối quan hệ phức tạp với Trung Quốc mấy chục năm gần đây , vụ HD981 cũng không phải là điều gì ghê gớm , người Việt Nam tin tưởng vào chính Phủ trong thời khắc khó khăn này , tin chắc rằng vụ HD981 sẽ được giải quyết ổn , giữ được lãnh hải. Thế nhưng mấy anh xôi thịt thì cứ như vớ phải miếng mồi ngon, mặc sức kếu gào phô trương tư duy nô lệ.
Nguồn Ở Đây

32 nhận xét:

 1. Trong lúc VN đang đối địch với TQ ở BĐ quyết tâm bảo vệ chủ quyền mà chúng nó bảo VN phải thoát Tàu hay đang phụ thuộc TQ thì chứng tỏ chúng nó bị hoang tưởng phát điên nặng rồi. Đúng là chọn không đúng thời điểm để sủa bậy . Cả thế giới này chẳng có thằng khùng nào nói VN là phụ thuộc TQ hay cần phải thoát ly TQ, nhất là trong lúc VN đang đối chọi với hắn ở BĐ. Lũ điên này không biết bao giờ chúng mới tỉnh lại, buồn . Tức là đầu óc lũ này càng lúc càng bị làm sao đấy . Điên không ra điên, khùng không ra khùng . Muốn tuyên truyền láo thì cũng tuyên truyền cho thông minh trí tuệ 1 chút .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ chẳng phải bọn rận chủ gì sất, nhưng tớ thấy VN mình hay nói chính xoác là CP và đảng rất lệ thuộc vào tàu. Cái ràng buộc "4tốt" và "16 chữ vàng" chứng minh điều đó. Ngọc trong đá,hay Cứt trong đá đúng là một Dư lợn viên xoàng.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Đây là bài viết của bọn tuyên giáo. Không nên xa rời xa TQ vì chúng cùng ý thức hệ CS. Hiện tại trong các buổi nói chuyện chính trị ở tổ dân phố của tôi đều được nhồi sọ tư tưởng: Không được đánh trả TQ, không kích động dân chúng ghét TQ, chỉ nhịn và đàm phán. Không được bài hàng Tàu, không hạn chế nhập hàng tàu. Đảng viên không được dao động tư tưởng,TQ và VN là đồng chí. Mỹ và đồng minh chúng không có lợi cho đảng (nhưng lợi cho dân???)...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chả được ông tuyên giáo nào nói chuyện nên ko biết bài này có phải do ông tuyên giáo nào đó viết ko.
   Nhưng xin hỏi ông Nặc: Ông có phản biện được bất cứ luận điểm nào của tác giả hay không?
   Tại sao ông cứ thích bị nhồi sọ vậy?
   Tại sao ông không dùng cái gì trong sọ của ông để thử suy nghĩ một lần xem:
   + VN có nên nổ súng tấn công trước hay không? Và nổ súng trước thì liệu có thắng ngay hay không?
   + Tại sao phải ghét DÂN TQ? Ngay thời đánh Mỹ, đánh Pháp, Bác Hồ có ghét DÂN Mỹ, DÂN Pháp hay không?
   + Tại sao không nên bài hàng Tàu?
   ...
   Nói chung, tác giả đã phân tích hết. Ông có phản bác được ko?

   Xóa
  2. Hôm 7/5/2014 sắp nhỏ nhà tui ném hết đồ TQ trong nhà ra hố rác. Chúng sắm lại toàn đồ Nhật : quạt máy, tủ lạnh, TV, máy giặt, máy điều hòa ,.... thật là oách !
   Sau khi sắm sửa xong, đưa tất cả vào vị trí thì thằng cu Tít hỏi :" ......... thế điện nhập của Tàu có xài ...hông ? "
   Dcm ! vãi lều !

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Chuyện kể, người đi đường nghe tiếng uỳnh uỵch rồi tiếng chửi ...:" oánh chết mẹ mày,... " và tiếng con vợ rên ử ,......, chúng hè nhau đạp cửa vào cứu thì thấy con vợ đang ngồi lên bụng thằng chồng hát cải lương ư ử, thằng chồng bẹp dí và thều thào ..:oánh...oánh ...chết ...mẹ mày ... "
  Cho dù có tự sướng là chưa hề, hông bao giờ, chẳng khi nào ....lệ thuộc Tàu thì thực tế vẫn là thực tế !
  Ngay hôm nọ, nông dân cả nước - những người trồng dưa hấu đã không thấy chủ trương của đảng mà đại diện là bộ NN đâu mà chỉ thấy thằng Tàu hổng nhập dưa hấu và quý vị thấy xe chở dưa ở cửa khẩu ra sao qua các bài báo lề con cừu !
  Chuyện cao hơn, chắc nhiều người không quan tâm (?) hoặc giả không biết - đó là toàn bộ các dự án EPC trong nước là của .... Tàu ! mà ví dụ sinh động và đường tàu nhõn ray trên cao từ Cát Linh đến Hà Đông ( cũ ) do TQ ứng vốn ( EPC ) và tăng có "chút đỉnh" là vài trăm triệu Obama làm thượng thư giao thông quát nhặng xí ngậu ( có tước chức vụ của 1 quan )
  Chúng ta không có văn bản nào kí với Tàu là tao lệ thuộc mày nhưng nếu Tàu rút hết tiền đầu tư ( các dự án EPC ) , nếu " người nước ngoài " ngưng thu mua lá điều khô, khoai, dưa hấu, tôm cua,thậm chí cả ... đỉa , ...v.v.... thì nông dân chết chác cho dù có hẳn một bộ chuyên lo cho nông dân - bộ này to vật , được ghép từ 5 bộ lại cơ mà - bộ " ngu hiều và phát triển ngu thêm " - viết tắt là bộ NN&PTNT !
  Nói chung là chúng ta chưa bao giờ, không khi nào lại lệ thuộc Tàu cả !
  Qúy vị rảnh nên tìm đọc Mai Văn Bộ thì thấy nhục nhã của cái sự "không lệ thuộc" Tàu nó thế nào được thể hiện trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị Paris về VN những năm 196x, 197x thế kỉ trước !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như mọi người nghiêm túc ở đây, bài của ông phản động loại ba Xích lô, tôi không cần đọc!

   Xóa
  2. Ừ, nói theo kiểu dân Nam Bộ :" Đ.... má đứa nào đọc mà bảo không đọc " !

   Xóa
  3. Khà khà ! Tui dân Nam bộ thứ thiệt nè, hoan hô Xích lô, nghe cái giọng Trang-Saigon là thấy ghét, muốn chửi rồi.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 4. Bài viết như chiếc gậy chọc trúng vào cái mồm của những tên chó việt gian chuyên sủa bậy, cán càn Đất nước, dân tộc .

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Dũnglúc 11:41 21 tháng 5, 2014

  Tại sao các nước khác , TQ không " ban tặng" 16 chữ vàng, hoặc cái gì đó tương tự.
  Việt nam có " quyền " ban tặng lại TQ dăm chữ đồng, sắt nhôm gì đó không?
  NHược tiểu, lệ thuộc ở chỗ đó đó.
  Các vua chúa VN ngày xưa đều được TQ " ban tặng" tước Vương.
  Đánh đấm oai hùng lắm, cuối cùng tưởng CNCS đồng ý thức hệ, nên " thoát" khỏi bị " ban tặng".
  Ai ngờ!
  Hãy làm hàng xóm đàng hoàng với TQ như Miến Điện ấy. Chứ cái kiểu vừa là láng giềng, vừa là " anh em ", tui thấy tởm lắm!
  Ném mịa nó cái CNXH quái thai, dị dạng , cùng cái vòng kim cô 16 chữ, xuống nhà xí , xả nước.
  Đó chính là thoát Tầu đó!
  Nhưng ném CNXH đi thì ai độc tôn lãnh đạo, độc tôn tham nhũng cho. Đó, đó mới là vướn đề!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu Miến Điện có chung biển đông hoặc biển Hoa Đông với TQ thì có được làm "hàng xóm đàng hoàng" với TQ không?
   Philipin, Nhật không có cái CNXH, không có vòng kim cô 16 chữ, nhưng có thoát được Tầu kg?

   Xóa
 6. Nhất trí với Trang!
  Những ý kiến của những tên phởn loại ba như Xờ lờ, Vốc cờ, Tờ bờ.... là không đáng đọc.
  Họ ngu lắm.
  Chưa bao giờ đưa ra được các ý kiến phản biện nghiêm túc!
  Lamg sao mà phản biện được cơ chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Hoàng này thì khôn lắm khôn lằm khôn liền khôn liền... "khiên lờ..." hí hí...! Gớm quá hổng dám khen ổng nữa!

   Xóa
 7. Chúng ta muốn chung sống hòa bình với thằng bạn đểu. Đúng! Chúng ta không gây hấn hay tạo liên minh chống chúng. Đúng! Nhưng chúng buộc ta ôm súng, buộc ta phải liên minh. Cứ nhịn mãi sao? Không, dân tộc này chưa bao giờ bị khuất phục! Đánh đến người VN cuối cùng cũng đánh, bởi bản chất dân tộc Việt là vậy. Quan trọng: Liên minh với Mỹ, Nhật...thì toàn là tư bản và đương nhiên đảng không thích và tìm cách ngụy biện, luẩn quẩn là ở chỗ đó.
  Thiếu gì cách thoát khỏi ảnh hưởng của tàu, Myanma là 1 ví dụ và Myanma đã trở thành 1 nước dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Myanma đã trở thành nước dân chủ, ôi má ơi thế hóa ra nước nào ko chơi với tàu hay ko cs là dân chủ à. Bó tay haivl

   Xóa
 9. Gớm chết các đồng chí cứ chém gió như thánh ấy nhỉ. Các đồng chí làm như muốn chơi với Mỹ là được ngay ấy. Ròng ra bao nhiêu năm xin xỏ vã cả bọt mép mới được Mỹ bỏ cấm vận, nay muốn được Mỹ bảo kê thì còn phải xem Đảng ta thế nào.

  Cứ ngồi đấy mà tự hào vớ vẩn. Các đồng chí cứ tự huyễn hoặc bản thân nào là tự cường, là đi trên đôi chân mình mà làm gì, nó có làm thay đổi thực tế là VN đã và đang bị TQ chèn ép hay không? Vấn đề ở chỗ là dân thì bức xúc, nhưng Đảng ta thì không. Đơn giản yên phận với TQ thì sẽ giữ được ghế, còn có cửa mà kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện xin xỏ nên nhìn hai chiều ko thì cũng buồn cuời lắm.ví dụ vn xin xỏ mãi mới được bỏ cấm vận thì mỹ cũng thèm nhỏ nước miếng ừng ực cũng chưa có được cam ranh
   Cuối cùng thì đồng chí nào phản biện bài viết thì hãy phản biện,đừng lôi các loài sinh vật ra xúc phạm
   Dạo này thấy page nào cũng thấy tieeng kỳ lạ quá

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Bài viết hay.
  Mong cô chủ dọn dẹp trang nhà thường xuyên, dạo này rất nhiều comment ô uế, khách đến đọc rất bẩn mắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Bài viết hay. Có những người nhất định không chịu đọc lịch sử đặc biệt là sử cận,hiện đại của VN ngay đến các bài viết của GS Trần Chung Ngọc người của VNCH họ cũng không dám đọc. Của các học giả uy tín thế giới cũng vậy. Họ chỉ đọc một nguồn của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủng hộ tuyển nữ VN vào vòng chung kết thế giới thôi. Đến giờ rồi.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa