Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

VỀ CÔNG HÀM PHẠM VĂN ĐỒNG: KHÔNG CHO PHÉP XÉT LẠI LỊCH SỬ, VINH DANH CỜ VÀNGLời dẫn: Những phát biểu gần đây của một số cá nhân liên quan đến Công hàm Phạm Văn Đồng nhưng lại đưa ra quan điểm xuyên tạc Hiệp định Genève. Thực chất quan điểm này là xét lại lịch sử, vinh danh cái chế độ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa, vinh danh cờ vàng. Quan điểm này dứt khoát không có lợi cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Bởi nếu công nhận VNCH là một Nhà nước độc lập, có chủ quyền thì khác nào tự nhận Việt Nam Dân chủ Cộng hòa "xâm lược" miền Nam? Nếu miền Bắc xâm lược m Nam thì, theo luật pháp quốc tế, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là quân chiếm đóng bất hợp pháp tại miền Nam- lãnh thổ của một Nhà nước hợp pháp Việt Nam Cộng hòa? Và vì vậy, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa không khác gì Trung Quốc chiếm đóng tại Hoàng Sa.
Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - một kẻ xâm lược- không có đủ tư cách pháp lý để lên tiếng đòi chủ quyền ở HS- TS! 
Liệu những cá nhân phát biểu bậy bạ, xuyên tạc Hiệp định Genève có biết những quy định trên đây của luật pháp quốc tế? Hay là họ biết nhưng cố tình làm chỉ vì mục đích “vinh danh” cờ vàng? Họ có biết, làm như vậy là bịa đặt xuyên tạc cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước oai hùng của cả dân tộc? Là cào bằng lịch sử? Chiến tranh chính nghĩa cũng như phi nghĩa? Xương máu của hàng triệu anh hùng liệt sĩ đổ xuống vì sự độc lập- tự do của mảnh đất này bỗng trở nên vô nghĩa?
Chúng tôi xin ghi lại sự phẫn nộ của cư dân mạng về những phát biểu của một vài cá nhân trên đây thông qua 1 stt của chúng tôi trên fb.

*****ÔI ÔI ÔI!!!!!
Mấy ông này đều có "tiền án, tiền sự" cả!
----
Khi tôi viết những lời này ra thì sẽ có ké cho tôi là phán động,nhưng chính những ké đó mới chính là ké không tìm hiểu nguồn cơn sự việc, ăn nói hồ đồ.
không phải vị quan chức nào cũng tốt.lời nói của họ là chuẩn mực.dưới đây là những danh sách mấy lão quan chức ăn nói phát ngôn hồ đồ như vậy.
1: Trần Công Trục: ông này chính là tác giả của loạt bài mig21.23 oanh tạc HS nhưng lại hấp cảm tài liệu của TLC.
https://www.youtube.com/watch?v=kO70saOh5es
2:Trần Duy Hải:
https://www.youtube.com/watch?v=Kv8vcAFeOrs
3:Lê Văn Cương,ông này với câu nói nỗi tiếng là SGK không có cuộc chiến phía bắc.
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140526/khong-mot-quoc-gia-nao-cong-nhan-chu-quyen-trung-quoc-doi-voi-hoang-sa.aspx
4:Dương ba tàu.lão này thì nhiều vô kế ai cũng biết rồi.
----------
Mời các bác, các bạn cùng xem stt của Linh Nguyễn:

 • Nhu Ngoc Tran Mấy ông có tiền án tiền sự là bọn tớ á ?

 • Nguyễn Quang Bách cái này chẳng ai pảo phản động cả, quá rõ ràng và ngu si rồi.
 • Sói Đầu Đàn Nói thế quái nào thì thật sự chẳng khoái mấy ông này
 • Lê Hương Lan Lê Văn Cương:
  ----
  "Theo Hiệp định Geneve (1954), Việt Nam Cộng hòa (VNCH) đã tiếp quản và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. TQ là một nước tham gia Hội nghị Geneve, hơn thế nữa chính họ là bên đã giúp VNDCCH thương thảo nên họ biết rất rõ điều này. Đây cũng là văn bản pháp lý có sự xác nhận của cộng đồng quốc tế trong đó có cả TQ nên họ phải có trách nhiệm tôn trọng các văn kiện của hội nghị này."
  "Về nguyên tắc và thực tế, trong giai đoạn 1955 - 1975 trên lãnh thổ Việt Nam đã tồn tại hai quốc gia độc lập là VNDCCH với thủ đô là Hà Nội và VNCH với thủ đô là Sài Gòn. Hai quốc gia này có tư cách pháp nhân, pháp lý và được sự thừa nhận của quốc tế."
  http://www.thanhnien.com.vn/.../khong-mot-quoc-gia-nao...
 • Lê Hương Lan Trần Công Trục:

  “Các bạn hãy nhớ rằng tuyên bố của chúng ta vào thời kỳ 1958 nghĩa là cái lúc mà hai miền Bắc, Nam được hiệp định Genève ký kết năm 1954 phân chia quyền quản lý cho 2 nhà nước với tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế là Việt Nam dân chủ cộng hòa và Việt Nam Cộng Hòa. Quần đảo Hoàng Sa của chúng ta nằm dưới vĩ tuyến 17 thuộc quyền quản lý của VNCH với tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế theo hiệp định Genève, Và vì vậy, mọi tuyên bố, mọi hành vi của VNCH có giá trị pháp lý thay mặt Nhà nước VN quản lý vùng đất ấy còn VNDCCH chúng ta không trực tiếp quản lý. Vì vậy cho dù tuyên bố đó như thế nào thì giá trị pháp lý trong quan hệ quốc tế không có. Cho nên TQ họ muốn dùng tất cả mọi lý lẽ để nói rằng chúng ta thừa nhận thì đấy hoàn toàn là sự bịa đặt”.

  Mời xem lại tại đây: (từ phút thứ 6)
  https://www.youtube.com/watch?v=kO70saOh5es  Chúng tôi xin lưu ý, dù ông Nguyễn Công Trục nguyên là trưởng ban Biên giới của ... Xem thêm
  Lê Hương Lan Trần Duy Hải :
  "Khi Công thư này được gửi cho Trung Quốc, bấy giờ Hoàng Sa, Trường Sa đang được quyền quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, theo Hiệp định Genève năm 1954 mà Trung Quốc là một bên tham gia. "Bạn không thể cho ai thứ mà bạn chưa có quyền sở hữu, quản lý được" - ông Hải dẫn chứng."
  https://www.youtube.com/watch?v=Kv8vcAFeOrs

  Chiều 2
 • Bodoi Bucket Theo 2 ông này thì rõ là Phạm Văn Đồng đã làm cái công văn tầm bậy, không có giá trị pháp lý, không đại diện cho chính quyền quản lý quần đảo HS-TS ... sao lại ngu si đến mức ấy nhỉ? Đem cái lý sự cùn ra mà cãi nhau với Tàu làm sao được?
  Đơn giản là từ trước đến giờ cứ nói trong công văn của cụ Đồng không đề cập đến Hoàng Sa, Trường Sa. Tuyên bố 4/9/1958 của TQ cũng không nói đến Hoàng Sa, Trường Sa. Mà nó nói cái tên khỉ gì là chuyện của nó. Việt Nam xưa nay chỉ biết Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam thôi.
  Không có cái dại nào giống cái dại nào?
 • Nguyễn Quang Bách 2 quốc gia độc lập là clgt. Đến cả dân đen cũng đéo bao giờ nói thế. Nói vậy khác gì bảo nội chiến cmn đi.
 • Hoa Thanh Táo Điên. Công Hàm của cố TT PVĐ chẳng có bất cứ một điều gì sai và khó hiểu để bọn này phải đánh tráo LS như vậy. Thay bằng việc đánh lận con trắng , con đen hãy đọc kỹ công hàm của Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng ( theo cá nhân và bài tôi từng viết thì nó chỉ là thư tay ) để có những khẳng đúng đắn mà không phải bằng cách xoay ngược cuốn sách Lịch Sử và đọc như 1 thằng mù
 • Nguyễn Ngọc Huy Các vị đều có thành tích láo cả cơ à
 • Mikhail Kalashnikov Chính phủ VNDCCH là chính phủ duy nhất hợp pháp còn VNCH là chính quyền tạm thời để chờ tổng tuyển cử 1956, nhưng lão Diệm được Mỹ dạy cho là phải chống Cộng, chống tuyển cử nên mới có 2 chính phủ ở Việt Nam. Còn theo hiệp định Genever mà Tung Cẩu là 1 bên tham gia thì từ vĩ tuyến 17 trở vào trong tạm thời do VNCH tiếp quản, vì thế thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng không thể cho Tung Cẩu HS - TS được ( có ai bán nhà người khác mà không phải của mình được không :v). mà trong thư đó không hề công nhận hay có bất cứ dòng nào công nhận HS - TS là của Tung Cẩu cả, mà tung Cẩu toàn cắn lén từ thời VNCH quần đảo HS và sau này là TS của CHXHCNVN
 • Bodoi Bucket Phạm Văn Đồng không đề cập gì đến HS-TS cả, đơn giản thế đi.
 • Bao Bất Đồng Cho hai ông này làm luật sư đi kiện TQ là thảm họa
  Nói kiểu 2 ổng " HD geneve chia đôi đất nc có 2 chính phủ ..."
  TQ nó độp "mày chiếm cả miền Nam được thì tao chiếm HS ăn thua gì " thì đổ nợ
 • Mikhail Kalashnikov Đọc kỹ câu này đi đã nhé:" Chính phủ VNDCCH là chính phủ duy nhất hợp pháp còn VNCH là chính quyền tạm thời để chờ tổng tuyển cử 1956"
 • Ngọc Tuân Đặng Mình cho rằng bất cứ ai bênh vực cho VN đều là đáng trân trọng. Chắc tòa quốc tế cũng không dùng bài của chúng mình trên Blog để làm tài liệu pháp lý đâu. Mình thấy ở đây có bài hay, nên đọc: https://www.facebook.com/molang0205?ref=hl


  Blog Mõ Làng Nhân vô thập toàn - Hãy lắng nghe, blog tin tức phản biện chính trị http://molang0205.blogspot.com/
  Trang web: 38 người thích điều này.
 • Sơn Nguyễn Minh Nói dài, nói dai thành nói dại. Đúng là Trùng Trục.
 • Tiến Sang Mấy ông này mang tư tưởng xét lại lịch sử rồi. Cứ như thế này thì chẳng mấy chốc lớp trẻ nghe theo lời mấy ông nói. Và xương máu cha ông thành vô ích
 • Trần Sơn Lâm Phải quyết đấu với bọn người muốn xét lại lịch sử, không bao giờ chúng ta chấp nhận chuyện xét lại lịch sử.
 • Trần Sơn Lâm Liên Xô bị sụp đổ chính là do bọn người xét lại và bọn người phá hoại đã chui sâu, leo cao vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Liên Xô.
 • Lê Hương Lan Cũng mệt lắm đây!
  Tên Đỗ Hùng- Báo Thanh niên tưởng sẽ phải bị thải hồi.
  Bây giờ hắn lại được nhiều kẻ đồng quan điểm như Lê Văn Cương...
  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../o-hung-bao...

  googletienlang2014.blogspot.com
  Chị Hương ạ!Em phải dùng kính lúp soi , trên cái ảnh bia mới cứng cựa ý, chứ khô... Xem thêm
 • Trần Sơn Lâm Mệt nhưng tất cả chúng ta phải kiên gan và bền chí khi đấu với bọn xét lại đó Lê Hương Lan. Sự thật, chân lý và lẽ phải chỉ có một mà thôi.
 • Tiến Sang Đỗ Hùng thì chuẩn bị qua mĩ bám đít bọn cali rồi. Không hiểu sao nó vẫn không bị sa thải. Chỉ tính sơ cái truyện nó chế về chí phèo và lão hạc để xuyên tạc đất nước là đã đủ tống dép vào mồm rồi. Chưa kể đến bao nhiêu phát ngôn, bài viết mất dạy
 • Trần Sơn Lâm Trắng - đen, đúng - sai, tốt - xấu phải luôn luôn được nhận thức rõ ràng, bản chất sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ không thể để bọn xét lại này chúng nó đốt đền, chà đạp và phá hoại được.
 • Trần Sơn Lâm Bọn xét lại là bọn người cơ hội, bọn phản động là bọn phản bội, tất cả chúng ta đều phải đấu và thắng bọn này mới được.
 • Thu Huong Bọn xét lại chính là bọn kỳ - nhông đổi màu
 • Trần Sơn Lâm Bạn Thu Huong nói đúng.
 • Bao Bất Đồng Nó không nói nó xét lại ls. Nó nói nó công nhận tính hợp hiến của VNCH nhằm mục đích bác bỏ công Hàm 1958. Nó nói nó làm điều đó vì lợi ích TQ
 • Trần Sơn Lâm Dân tộc ta, Đảng ta không bao giờ công nhận bọn ngụy quân - ngụy quyền, bây giờ tụi nó nói công nhận chính là bọn nó muốn mang lịch sử ra để xét lại lịch sử. Đây là ý kiến mình trao đổi để làm rõ thêm chứ không có ý chỉ trích ý kiến của bạn Bao Bất Đồng nha.
 • Bao Bất Đồng Xét cho cùng không thể vì abc xyz mà xét lại lịch sử được.
  Hoàng Sa mất như thế này : bị cướp , thằng cướp cướp ấy bị thằng cướp khác cướp đi.
  Việc chunhs ta phải làm là đem sổ đỏ ra chứng minh cho thiên hạ (và tòa án nếu có ) biết rằng : tôi mới là chủ của Hoàng Sa. Chứ không phải chứng minh thằng ăn cướp F1 hợp hiến.
 • Trần Sơn Lâm Đồng ý với bạn Bao Bất Đồng, chúng ta phải lấy Hiến pháp năm 1946 và Hiến pháp năm 1959 là căn cứ pháp lý để lập luận chính, lấy Hiệp định Genever để lập luận bổ sung và dẫn chiếu thêm, nhưng không thể lập luận kiểu ông Trục và ông Hải đã lập luận được.
 • Trần Sơn Lâm Lập luận như ông Hải và ông Trục là sai hoàn toàn rồi.
 • Trần Sơn Lâm Không có ai chơi trội đâu Tuong Vo mà là tôi (Trần Sơn Lâm), Lê Hương Lan, Đặng Thanh Sơn,...... đều đã và đang hiểu rất rõ vấn đề mình đang nói đó.
 • Tuong Vo Ong Hai va Ong Truc phat bieu tren truyen thong chinh thong. thi han noi dung phai dc su kiem duyet cua Chinh tri.vi no k chi la ca nhan ma con la cach pho bien kien thuc va tuyen truyen cho dan chug...le nao Dang Nha nuoc lai k luong dc hau qua nay...Mong cac ban hay bjnh tinh de xet lai van de cho no sau xa...
 • Trần Sơn Lâm Nói như ông Trục và ông Hải thì chúng ta phải công nhận cái thây ma Việt Nam cộng hòa là chết ngay.
 • Lê Hương Lan Báo điện tử Chính phủ dẫn lại bài báo của Đại đoàn kết từ lâu rồi.
 • Trần Sơn Lâm Cuộc đấu trí này cam go lắm, không hề đơn giản tí nào, lơ là - chủ quan ta sẽ bị bọn xét lại đập chúng ta lên bờ xuống ruộng ngay.
 • Trần Sơn Lâm Mỹ và các nước phương Tây vẫn đang kêu gào đòi viết lại theo kiểu xuyên tạc Thế chiến lần thứ 2 đó thôi
 • Lê Hương Lan Nhất trí với bác Trần Sơn Lâm: chúng ta có cách mà không phải công nhận cái thây ma Việt Nam cộng hòa nhé.
 • Lê Hương Lan Các bác lưu ý những phần gạch chân trong Công hàm (từ xưa gọi là Công hàm thì nay cứ Công hàm đi!):
 • Lê Hương Lan Trong công hàm năm 1958 thủ tướng Đồng trả lời phía Trung Quốc thế này:
  "Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc."
  Mọi người đọc không kỹ thì nghĩ là thủ tướng Đồng tán thành toàn bộ tuyên bố ngày 4/9/1958. Nhưng thực tế, cái tuyên bố đó của TQ gồm 2 phần: (i) tuyên bố về lãnh thổ - bao gồm các đảo và (ii) tuyên bố về hải phận.
  Câu trên của cụ Đồng: "... ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ... về hải phận của Trung Quốc" rõ ràng đã bỏ qua phần tuyên bố về lãnh thổ trong văn bản của Trung Quốc bằng cách thêm cụm từ "về hải phận của Trung Quốc" vào đằng sau cụm từ "tuyên bố ngày ...."
  Thêm vào đó, để khẳng định mình đã đồng thuận cái gì, cụ Đồng thêm câu: "Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển..." Câu này nói rõ các hành vi của VN sẽ thực hiện để thể hiện sự tán thành nội dung ở câu 1 - và các hành vi đó được nêu rõ là "tôn trọng hải phận 12 hải lý".
  Ngoài ra chính trong câu trên cụ Đồng còn nói rõ là hành vi tôn trọng của Việt Nam là "trong mọi quan hệ với nước .... TRÊN MẶT BIỂN". Điều này khẳng định rõ rằng cụ không đề cập tới quan hệ giữa VN và TQ trên đất liền và hải đảo.
  Hãy đọc và nghĩ kỹ đi xem cụ Đồng vào hơn 50 năm trước có tầm nhìn và sự thâm thuý ra sao!
 • Trần Sơn Lâm Bạn Tuong Vo yên chí nhé vì Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp năm 1959 và Hiệp định Genever cho chúng ta căn cứ pháp lý để lập luận và chính nội dung Công hàm năm 1958 tự nó đã như vậy rồi.
 • Lê Hương Lan Bây giờ thì tất cả các nước đều công nhận chủ quyền 12 HL, nghĩa là vào trong 12 HL là vào đất tôi rồi, còn ngòai 12 HL đến 200 HL thì anh đi lại tự do, nhưng tài nguyên khóang sản tôm cá là của tôi.

  Hồi đó Mỹ cậy pháo hạm nên cứ đòi vào trong 12HL của các nước (như VN, TQ), Mỹ đòi chỉ công nhận 3 HL thôi, nghĩa là nó có quyền đưa tàu vào sát biển nước khác cách 3HL, nhưng cả thế giới vẫn không chấp nhận.
  TQ tuyên bố chủ quyền 12 HL là đúng luật pháp, VN công nhận là đúng, không có gì phải bàn cả.

  Trong thư TTg PVĐ không nói gì về HS, nghĩa là nó bị lọai ra khỏi mọi câu chuyện liên quan đến HS, đơn giản vậy thôi, không có gì phải xoắn cả
 • Trần Sơn Lâm Mình đang bận, chưa có rảnh để viết bài phân tích rõ cái sai trầm trọng khi ông Trục, ông Hải nói về việc công nhận cái thây ma Việt Nam cộng hòa, phát biểu như kiểu ông Hải và ông Trục là không thể chấp nhận được, đó là một sự xúc phạm lịch sử dân tộc, Bác Hồ đã nói: "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào".
 • Nhu Ngoc Tran Ngụy muốn đổ lỗi cho cộng sản để chạy cái tội để mất Hoàng Sa
 • Trần Sơn Lâm Đúng vậy, mình đồng ý với ý kiến của Nhu Ngoc Tran.
 • He He hehe trong tranh tụng tại tòa thường LS các bên ém nhẹm thông tin , không lộ cho đối phương biết mình sẽ đánh vào chổ nào . Mình chưa kiện mà các phương án đã tung ra hết cho TQ nó thấy để nó binh đường rồi tai hại quá . Biết đâu các ông kia tung tin nhảm để lừa thằng TQ thì sao ?
 • Lê Hương Lan Cũng có thể lắm, luật sư He He!!!!
 • He He hehe trước mắt số bạn bập ngay vào thông tin các ông kia để suy ra TQ sẽ biện hộ VNDCCH dùng vũ lực cướp đất của VNCH được thì TQ cũng cướp HS được hehe bập vào như vậy thì ta thắng kiện ngay
 • Lê Hương Lan Thôi! Thế thì em phải xóa stt này, ko chửi mấy ông Trục- Hải nữa để khỏi... lộ bài!
 • He He hehe xóa gì nữa mấy đứa khác nó chửi vung vít lên hết rồi
 • He He hehe thật ra các bạn chửi vì bức xúc 1 lý do khác mang tính nội bộ chứ cũng không hẳn vì biển đảo nhưng trong lúc này chúng ta phải đoàn kết để xử thằng ăn cướp trước rồi chuyện trong nhà hãy tính sau .
 • Tung Duong · Bạn bè với Khù Văn Khoằm29 người khác
  Mikhail Kalashnikov: Hiệp định Geneva chỉ quy định lấy vĩ tuyến 17 làm Giới tuyến QUÂN SỰ TẠM THỜI, phía bắc do VNDCCH quản lí, phía nam do Liên Hiệp Pháp và tay sai (Quốc gia Việt Nam) coi giữ chờ sau 2 năm sẽ tiến hành hiệp thương tổng tuyển cử chứ làm gì có VNCH nào ở thời điểm 7/1954.
 • Lê Hương Lan Bác He He, nói xóa là nói vui thôi.
  Chứ em không chịu được khi thấy họ không vì mục đích biển đảo mà là vì mục tiêu vực dậy tính chính danh cho chế độ ngụy quyền VNCH.
 • He He hehe yên tâm đê , các CCB không để yên vụ này đâu
 • Lê Hương Lan Bác Tung Duong vẫn sai:
  Hiệp định Genève không có 1 chữ nào nói đến Quốc gia Việt Nam cả!
  Chỉ có Pháp và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
  Quốc gia Việt Nam cử ông Trần Văn Đỗ làm trưởng đoàn đến Genève nhưng ko được Pháp cho ngồi chung bàn bàn thảo cùng với... người nhớn!
 • Tung Duong · Bạn bè với Khù Văn Khoằm29 người khác
  Đã nói chung chung là "Liên Hiệp Pháp và tay sai (Quốc gia Việt Nam)" mà. Chỗ mở ngoặc là chú thích cho các bạn khác không nắm ve72 HD Geneva biết thôi
 • He He Các ông này có cái tội rất lớn là quên đi xương máu của hàng vạn đồng bào chiến sĩ miền Nam .
 • Linh Nguyễn chính xác như cụ He He cộng hòa miền nam cũng là 1 chủ thể nó chí hoàn thành nhiệm vụ sau năm 75trong hiệp định 73 nó cũng là 1 bên.vậy mà giờ mấy vị quan chức gạt nó đi đâu mất
 • Lê Hương Lan Không có nói đến "tay sai QGVN", bác Tung Duong! Điều đó khác nhau chứ! Bởi QGVN không đáng được nhắc đến trong Hiệp định.
 • He He Sau 75 chứ Linh Nguyễn
 • Mikhail Kalashnikov Thế bạn không nghĩ đến Con vua thì làm vua à, mà Pháp bị Mỹ o bế thì cuối cùng Pháp vẫn phải nghe Mỹ và VNCH ra đời
 • Linh Nguyễn Hiệp định Pari về Việt Nam được kí tắt giữa đại diện hai chính phủ Việt Nam dân chủ Cộng hoà và Hoa Kì ngày 23-1-1973, kí chính thức giữa bốn Bộ trưởng đại diện các chính phủ tham dự Hội nghị Pari ngày 27-1-1973
 • He He Nhân dân miền Nam đã thực hiện quyền tự quyết của mình nổi dậy lật đổ chính quyền VNCH năm 1975 và sau đó hiệp thương với VNDCCH để thống nhất đất nước cho ra đời nước CHXNCNVN
 • Linh Nguyễn Các bên công nhận thực tế miền Nam Việt Nam có 2 chính quyền, hai quân đội, hai vùng kiểm soát và 3 lực lượng chính trị
 • Mikhail Kalashnikov Chính xác bác #He he , nói chung là nó phải đầu đuôi và đầy đủ. Gút lại là Tung Cẩu nói dối về thư của Thủ tướng và chủ quyền lãnh hải, chả ai cho ai cái gì nếu mình không có cũng như " Không ai cho không ai cái gì", Tung Cẩu dùng vũ lực chiếm đoạt chứ chả có gì để tranh cãi
 • Tung Duong · Bạn bè với Khù Văn Khoằm29 người khác
  Khổ ghê, đã viết đại khái mà còn bị bắt bẻ câu chữ.

  Article 1

  A provisional military demarcation line shall be fixed, on either side of which the forces of the two parties shall be regrouped after their withdrawal, the forces of the People's Army of Viet-Nam to the north of the line and the forces of the French Union to the south.

  Mặc dù trước khi kí Hiện Định Geneva, QGVN đã "kịp" ra khỏi liên hiệp Pháp nhưng khi nói tới "Các lực lượng thuộc Liên hiệp Pháp", nó vẫn bao gồm cái QGVN trong đó nên anh mới dùng chữ "Và tay sai", sau đó mở ngoặc đóng ngoặc cái "Quốc gia VN" đó chứ có viết "tay sai GGVN" đâu em gái.
 • He He Túm cái váy lại nếu kiện thì phải kiện TQ xâm lược , buộc TQ phải trả ngay HS cho VN chứ không kiện để QT phân xử HS thuộc về ai .
 • Linh Nguyễn cụ He He hình như tòa án quốc tế ko có phần thi hành án phải ko ạ.nếu mà chúng nó thua thì nếu nó ko trả thì ai sẽ thi hành(kiểu như cưỡng chế đất đai ấy)
 • He He hehe khi mình đưa TQ vào thế kẻ xâm lược thì mình có quyền sử dụng biện pháp QS để đòi lại lãnh thổ mà ko sợ vi phạm luật QT .
 • Lê Hương Lan Tung Duong! Một khi nói đến luật pháp thì cần chính xác.
  Hiệp định Genève không có chữ nào nhắc đến QGVN thì mình phải tôn trọng cái sự thật đó. Nói như bác thì có kẻ hý hửng rằng QGVN có sự chính danh từ HĐ Ge nè ve!
  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../toan-van-hiep...
 • Tung Duong · Bạn bè với Khù Văn Khoằm29 người khác
  GQVN là chính phủ do Pháp tự dựng lên năm 1949, thời điểm mà tại VN đã có chính phủ VNCDCCH do Phổ thông đầu phiếu bầu ra, có quốc hội, hiến pháp, quân đội, tiền tệ (nói chung là có bộ máy nhà nước). Chính thế QGVN mới bị gọi là NGỤY đó chứ chính danh cái gì
 • Lê Hương Lan Thưa Luật sư He He! Kiện TQ mà không để QT phân xử thì kiện ở đâu? Tòa nào? Tòa án Nhân dân Hà Nội?
 • He He hehe mình sang BK kiện cho oách
 • He He HLL : hiểu sai ý mình rồi QT vẫn phân xử nhưng cái mình muốn là phải có kết luận TQ đã có hành vi xâm lược chứ không phải tranh chấp lãnh thổ vì nếu như thế không dùng được biện pháp QS thì đến tết Công Gô nó mới trả đảo cho mình .
 • Lê Hương Lan Khi đã chấp nhận ra tòa thì phải theo phán quyết của Tòa chứ sao mình có thể bắt Tòa xử theo ý muốn của mình được, LS He He?
  Trong khi đó, anh Tàu khựa có thừa mánh khóe để Tòa xử theo Tàu muốn.
 • He He hehe ai đi kiện cũng muốn muốn tòa phán quyết theo yêu cầu của mình tất nhiên nó còn phụ thuộc vào yêu cầu và chứng cứ mình đến đâu .
 • ThanhMai Trần Ai đi kiện cũng muốn thắng, tuy nhiên phán quyết cuối cùng của Tòa mới là điều quan trọng. Thắng hay thua nó cũng như bàn tay úp - mở, TQ gian manh nó có thể làm được mọi thứ giả như thật !?!... Dù là thế nào đi nữa thì chúng ta cứ luôn hi vọng vào chính nghĩa sẽ thắng.
 • Lê Hương Lan Việc ra tòa hay không, chính phủ ta còn đang cân nhắc bởi ai cũng biết, chuyện phân xử ở Tòa án quốc tế xưa nay là trò chơi chính trị của các nước lớn chứ đâu phải chuyện công lý, công bằng, lẽ phải?
 • ThanhMai Trần Lê Hương Lan; Chính xác!. Cái đó còn gọi là trò bắn Cá!!!.
 • Thông Hoàng Đưa ra bằng chứng lịch sử thuyết phục mồm không được! Dùng vũ lực không muốn! Kiện thì không tin tòa quốc tế có công lý vì đó là ván bài của các nước lớn...v.v và v.v...
  Vậy thì VN phải làm gì bây giờ? Không lẽ cứ vờn nhau mãi để nó muốn làm gì thì làm?
 • Lê Hương Lan Thế theo bác Thông Hoàng thì ta phải nàm thao đơi?
  Hay là lập phiên tòa trên fb:
   
  + Nguyên đơn VN: bạn và anh Nguyễn Văn Minh làm đại diện nguyên đơn Việt Nam; Ông Trần Công Trục, Trần Duy Hải, Lê Văn Cương là Bộ tham mưu- phụ tá cho nguyên đơn.

  + Bị đơn: cử ông Minh Trinh đại diện bị đơn Tàu khựa. Vai hơi bị xương chút nhưng tin rằng ông Minh Trinh sẽ nhận lời vì trước đây ông ấy đã thủ vai bị cáo Lương Quốc Dũng - Phó cn Ủy ban Thể dục thể thao trong một phiên tòa bên TTOL.

  + Hội đồng Xét xử: Ông He He, ông Bao Bất Đồng, ông Trần Vinh, Trần Sơn Lâm, ông Hoang Tho Thai Hoa, ông Cuốc Hận, bà ThanhMai Trần.

  Ô kề?
 • Thông Hoàng Thì nỏ bít phải nàm thao để cút chúng nó đi thì mí phải hỏi luật gia Lê Hương Lan mờ nị! Tui thì chỉ biết tin vào lẽ phải sẽ được thế giới phân xử công bằng thui!
 • Trần Sơn Lâm Việt Nam thì chịu nhưng thằng Tập Bành nó không chịu đâu Lê Hương Lan
 • Lê Hương Lan Lo gì, bác Trần Sơn Lâm! Cử đội Thi hành án do Linh Võ Khánh, Linh Nguyễn phụ trách!
 • Trần Sơn Lâm Nhưng phải thay bộ tham mưu bên VN chứ không thôi các cha Cương, Hải, Trục đòi công nhận cái thây ma Việt Nam cộng hòa đó bạn Lê Hương Lan.
 • Thông Hoàng Thế còn Lê Hương Lan thì nàm cái giề?
 • Lê Hương Lan Thì họ chỉ làm quân sư thôi. Nghe hay không là do nguyên đơn- bác Thông Hoàng!
 • Lê Hương Lan Lê Hương Lan làm thủ lãnh biểu tềnh, phèng la ngoài tòa, trợ chiến cho nguyên đơn!
 • ThanhMai Trần Có khả năng bỏ ngỏ cơ hội cho đội VNCH... hóng gió đảo Hoàng Sa!.
 • ThanhMai Trần Lê Hương Lan cho cô làm Thẩm Phán!.
 • Thông Hoàng Thế thẩm phán tuyên VN thắng thì Tàu khựa nó có chịu cút không đơi?
 • Lê Hương Lan ThanhMai Trần! Có lẽ mấy cụ cờ vàng Cali chán cảnh ăn đậu ở nhờ người Mẽo, nên họ quyết chí thuê mấy ông Cương+ Trục+ Hải và một số nhà báo làm sao để họ- chính phủ VNCH về đóng đô trên đất Hoàng Sa?
 • Lê Hương Lan Không cút thì có đội thi hành án cưỡng chế!
 • ThanhMai Trần Lê Hương Lan làm thẩm phán có khả năng Việt Nam chiến thắng tuyệt đối!.
 • Lê Hương Lan HLL chỉ là hậu sinh, điếu đóm cho bác He He là tốt roài!
 • ThanhMai Trần Về mấy cụ vàng 3 que, nếu có lòng yêu nước quyết tâm cao thì cho "bám biển" tổ chức chuyến du lịch Biển Đông miễn phí cho họ tham gia giữ đảo Hoàng Sa.
 • Lê Hương Lan Du lịch cho họ ra Trường Sa hơi bị nhìu rồi, bạn ThanhMai Trần!
 • ThanhMai Trần Lũ vàng 3 que quen thói "ăn sóng nói gió" nên cho chúng ra Hoàng Sa mà đòi lại biển đảo quê hương Việt Nam, kẻo để lâu "kứt Trâu hóa bùn" thèng Trung Cẩu nó lại bẩu là của dòng tộc "Cướp Biển" nhà nó ngàn đời nay có được.
 • Thông Hoàng Vì sợ nó hóa bùn mất nên mới mong kiện nó để đòi. Dưng luật gia Lê Hương Lan lại bẩu tòa quốc tế không có công lý, mà TQ nó có thể dùng mưu gian để chơi bài ở tòa nên tui thấy hoang mang nỏ bít tin vào cái chi nữa.
 • Lê Hương Lan Thì cứ tin vào bản thân đê, bạn Thông Hoàng?
  ---
  Một vài ý kiến trên stt của anh Nguyễn VawnÙ Minh- Phóng viên báo QĐND:


  • Trần Nam Công hàm đó hoàn toàn vô giá trị vì lúc đó Hoàng Sa + Trường Sa thuộc VNCH ... vấn đề mấu chốt là ở điểm này ...
  • Trần Nam Nếu thừa nhận chủ quyền của VNCH thì cũng tự nhận Miền Bắc chiến tranh với 1 quốc gia có chủ quyền, tự thừa nhận là quân xâm lược ...

   Lê Hương Lan Đó! Trần Nam nói ra điều mấu chốt mà anh Nguyễn Văn Minh không thấy.
   Tôi không thể hiểu được vì sao mấy ngày qua có nhiều tờ báo chính thống đăng theo cái luận điểm nguy hiểm kia.
    
   Lê Hương Lan Nếu miền Bắc xâm lược m Nam thì, theo luật pháp quốc tế, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là quân chiếm đóng bất hợp pháp tại miền Nam- lãnh thổ của một Nhà nước hợp pháp Việt Nam Cộng hòa? Và vì vậy, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa không khác gì Trung Quốc chiếm đóng tại Hoàng Sa.
   Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - một kẻ xâm lược- không có đủ tư cách pháp lý để lên tiếng đòi chủ quyền ở HS- TS!
 • =====

123 nhận xét:

 1. Cứ cho là ông Trục đã nghỉ hưu nhưng ông Hải thì sao?
  Các vị cứ nhao nhao là thế nào, việc đó để chính phủ lo.
  Các vị quên 1 điều cơ bản. Nước CHXHCNVN không phải là nước VNDCCH, nó được hợp thành bởi VNDCCH, VNCH, CHMNVN. Công hàm 1958 dù giải thích thế nào cũng trực tiếp tán thành việc TQ tuyên bố chủ quyền với HS, TS.
  Muốn kiện TQ mà không vi phạm nguyên tắc Estoppel thì phải chỉ rõ rằng lúc đó VNDCCH không hề sở hữu nó. Thế thôi. Việc của chúng ta bây giờ là sẵn sàng cầm súng bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngủ không được. Rảo chơi trên mạng ảo. Định gõ phản hồi. Vẻn vẹn 7 dòng, Bạn đã tóm gọn tất cả những thành ý như tôi. Cám ơn Bạn!

   Xóa
  2. Chiến sĩ Rân trủlúc 02:43 30 tháng 5, 2014

   Ông Nặc phát bỉu quá ngây ngô.
   Nghỉ hưu hay đương chức thì liên quan gì?
   Nghỉ hưu (hay đương chức) thì được quyền nói láo hay sao?
   Điều cơ bản gì gì chăng nữa thì cũng không được xuyên tạc Hiệp định Genève.
   Ông cứ đọc lại Hiệp định đi rồi hãy bi bô ở đây:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/toan-van-hiep-inh-geneve.html

   Xóa
  3. Chỉ với vài dòng mà ông đã chứng minh được là ông Đồng là người VN đầu tiên công nhận HS và TS là của TQ !

   Xóa
 2. Công Nông đối thoạilúc 02:34 30 tháng 5, 2014

  Ông Nặc nói bậy.
  Mấy ông trên kia, đặc biệt là ông Dương Trung Quốc, Trần Công Trục và Lê Văn Cương đã rất nhiều lần xuyên tạc bịa đặt lịch sử dân tộc mà Google.tienlang cũng nhiều cư dân mạng đã chỉ ra.
  Lần này mấy ông xuyên tạc Hiệp định Genève. Đó là điều rõ ràng mà bất cứ ai cũng có thể thấy được.
  Yêu nước, bảo vệ biển đảo dứt khoát không thể bằng cách bịa đặt xuyên tạc sự thật.
  Chính phủ lo? Ngay đến Thủ tướng Chính phủ cũng không thể xuyên tạc, bịa đặt sự thật.

  Trả lờiXóa
 3. Chiến sĩ Rân trủlúc 02:47 30 tháng 5, 2014

  Tại sao phải công nhận VNCH mới có cơ sở pháp lý? Cơ sở pháp lý của ta là : Nhà Nguyễn đã xác lập chủ quyền. Xác lập ---> hơn mọi tuyên bố hay thực thi chủ quyền. Công nhận VNCH là phá hoại cơ sở pháp lý chủ quyền vì như thế là coi VNDCCH là kẻ xâm lược : Theo nguyên tắc của luật pháp quốc tế, bên xâm lược không có quyền "kế thừa" lãnh thổ và tất cả các quyền lợi của bên bị xâm lược, thế thì, chính quyền Việt Nam hiện nay, vốn là kế tục của chính quyền VNDCCH, sẽ không có quyền lấy tư cách người kế thừa của VNCH để mà đưa yêu cầu về lãnh thổ đối với quần đảo HS-TS. CP lâm thời CHMNVN không phải là 1 quốc gia đủ tư cách chuyển giao chủ quyền lại cho VNDCCH.
  Cơ sở pháp lý đúng đắn : Nhà Nguyễn xác lập chủ quyền. HS là vật mà TQ lấy lại từ kẻ cướp Mỹ Ngụy. Bây giờ TQ phải trả lại vật đó về lại khổ chủ CHXCHN Việt Nam ( kế tục VNDCCH ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với Rân Trủ là:

   - Cơ sở pháp lý đúng đắn: Nhà Nguyễn xác lập chủ quyền. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, vì nếu không sẽ mất đi một khoảng thời gian khá dài về diễn biến quản lý hai quần đảo HS và TS, tạo ra một khoảng tối về pháp lý.

   Do vậy vẫn nên giải thích chi tiết hơn trong giai đoạn chiến tranh như sau:

   - Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa quản lý phía bắc từ vĩ tuyến 17.

   - Quốc Gia Việt Nam (sau là Việt Nam Cộng Hòa) quản lý phía Nam từ vĩ tuyến 17 và quần đảo HS, TS cho đến 1975.

   - Ngày 30/04/1975, Dương Văn Minh đã đọc lời tuyên bố đầu hàng: "Tôi, đại tướng Dương Văn Minh, Tổng thống chính quyền Sài Gòn, kêu gọi Quân lực Việt Nam Cộng hòa hạ vũ khí đầu hàng không điều kiện quân Giải phóng Miền Nam Việt Nam. Tôi tuyên bố chính quyền Sài Gòn từ trung ương đến địa phương phải giải tán hoàn toàn. Từ trung ương đến địa phương trao lại cho Chính phủ Cách mạng Lâm thời Miền Nam Việt Nam”. Như vậy về pháp lý, Chính phủ Cách mạng Lâm thời Miền Nam Việt Nam đã được trao quyền quyền quản lý cả Hoàng Sa, Trường Sa.

   - Đến tháng 11/1975: sau khi 2 nhà nước VNCDCN và CHMNVN thống nhất thì rõ ràng trên pháp lý HS, TS vẫn là của Việt Nam.

   Kết luận: trong mọi giai đoạn của lịch sử, từ triều Nguyễn đến tận ngày nay, mọi căn cứ pháp lý đều khẳng định Hoàng Sa - Trường Sa luôn thuộc quyền quản lý của dân tộc Việt Nam, mặc dù ở trong giai đoạn chia cắt đất nước với nhiều chế độ chính trị khác nhau.

   Xóa
  2. Câu này:"Công nhận VNCH là phá hoại cơ sở pháp lý chủ quyền vì như thế là coi VNDCCH là kẻ xâm lược" là tào lao ông Chiến sĩ Rân trủ ạ. VNDCCH là một bên tham gia xung đột, chuyện anh thừa nhận hay không tùy anh. Còn khách quan thì
   tính đến năm 1975, VNCH đã thiết lập ngoại giao chính thức với 87 quốc gia, trong khi VNDCCH chỉ có 49 quốc gia, cái đó mới thực sự có ý nghía.

   Xóa
 4. Cụ Hồ, Cụ Giáp gần 1 thế kỷ chưa bao giờ dùng từ 'VNCH', chưa bao giờ nói VNCH là thế này thế kia. Nói theo 'lôgíc' khùng điên của mấy ông trên kia thì chắc Chi'nh Phủ hiện nay giỏi hơn Cụ Hồ, Cụ Giáp, giỏi hơn các Chính Phủ ngày xưa đánh Tây đuổi Mỹ?
  Ăn nói bừa bãi để địch lợi dụng xuyên tạc lịch sử cha ông. Chính Phủ năm 1979 nói thế này thì bố thằng nào xuyên tạc được : Vào ngày 30/7/1979, Trung Quốc đã công khai công bố tại Bắc Kinh một số tài liệu trong đó có công hàm Phạm văn Đồng với ý định 'chứng minh' cho việc tuyên bố chủ quyền của họ trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Về vấn đề này, ngay lập tức Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tuyên bố:

  1- Quần đảo Hoàng Sa và Quần đảo Trường Sa là một phần của lãnh thổ Việt Nam. Các Sứ quân Việt Nam đã là những người đầu tiên trong lịch sử đến chiếm đóng, tổ chức, kiểm soát và khai phá các quần đảo này trong chức năng của họ như là các lãnh chúa. Quyền sở hữu này có hiệu quả và phù hợp với luật pháp quốc tế. Chúng tôi có đầy đủ các tài liệu lịch sử và luật pháp để chứng minh chủ quyền tuyệt đối trên hai quần đảo này.

  2- Sự diễn giải của Trung quốc về văn bản ngày 14 tháng 9 năm 1958 của Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà như một sự công nhận chủ quyền của phiá Trung quốc trên các quần đảo là một sự xuyên tạc trắng trợn khi tinh thần và ý nghĩa của bản văn chỉ có ý định công nhận giới hạn 12 hải lý của lãnh hải Trung Quốc.

  Chính phủ Việt Nam năm 1979 đã đáp trả đanh gọn, sáng rõ, đầy sức mạnh. Không vẽ rắn thêm chân. Còn ngày nay để cho thằng Trục, Hải lên bịa từ không thành có 'VNCH quản lý HS THEO HĐ GENEVE", tức là tố cáo VNDCCH chia cắt đất nước, ký vào HĐ Geneve chia cắt đất nước, vu cáo Cụ Hồ và các lãnh đạo VNDCCH, sủa hùa theo Mỹ Ngụy. Trong khi Nội dung HĐ Geneva tiếng Anh lưu hành đầy trên TG. Cả thế giới đều biết đây không phải là HĐ chia VN thành 2 Nhà Nước, ranh giới quân sự tạm thời ở vĩ tuyến 17 không có ý nghĩa chính trị hay lãnh thổ. Đây cũng chính là cơ sở mà các Chính Phủ VNDCCH đã lên án Mỹ Ngụy xé bỏ HĐ Geneve chia cắt đất nước.

  Cụ Đồng không có sai lầm nào cả. Đặc biệt, cụ Đồng không sai lầm về pháp lý. '12 hải lý lãnh hải TQ' nguyên văn ghi trong công hàm chả liên quan mẹ gì đến quần đảo HS. Cụ Đồng và Chính Phủ VNDCCH năm 1958 đáo để ở chỗ này. 12 hải lý lãnh hải TQ là khu vực nằm giữa đ cơ sở và vùng tiếp giáp. Từ đó ra HS phải có phép Đẩu Đằng Vân của Tôn Ngộ Không.

  Nhiều người ngoài VN không hiểu nội tình, chỉ nghe đài Mỹ nói rồi tin theo thì VNCH không những là 1 thể chế mà còn là 1 quốc gia riêng biệt. Đến bây giờ thì chính những quan chức VN lại ngả theo luận điệu của Mỹ - Ngụy: VNCH là một quốc gia rieenng biệt! Độc lập. Có chủ quyền!
  Than ôi!
  Biết bao thế hệ người Vệt từ Nam chí Bắc đã hy sinh thân mình tiến hành cuộc kháng chiến Chống Mỹ cứu nước. Hóa ra bây giờ lại trở thành những kẻ xâm lược! Họ bị Đảng CS lừa dối gần trăm năm nay ư?
  Thật đau xót!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất hài hước khi coi VNCH và VNDCCH là 2 quốc gia riêng
   điều này còn đi ngược lại chính những người thuộc chính quyền 2 bên
   theo tôi được biết thì chính phủ 2 bên chưa bao giờ tự coi mình là một quốc gia riêng biệt cả mà là một chính phủ của một đất nước thống nhất trong thực tế là đang tồn tại 2 và sau là 3 chính phủ(chính thể) của một đất nước VN thống nhất

   Bọn này xuyên tạc quá nguy hiểm đi ngược lại hoàn toàn lịch sử khi coi là 2 quốc gia riêng

   Xóa
 5. Thủ Tướng Phạm văn Đồng có quyền thay mặt Hồ Chủ Tịch ký công hàm khi Hồ Chủ tịch đi ra khỏi biên giới VN để thăm thú các nước anh em . Vậy tôi rất mong ai đó hiểu rõ hành tung của Hỗ Chủ tịch ngày 14 tháng 9 năm 1958 thì nêu ra và hãy giúp tôi gỡ điểm yếu cuối cùng về giá trị pháp lý của Công hàm này . Xin cảm ơn trước /

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo thông tin trên một số trang báo, và dựa trên tư liệu từ báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), nhật ký làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 04 tháng 9 năm 1958 đến ngày 14 tháng 9 năm 1958 được ghi lại như sau:
   - Ngày 4 tháng 9 năm 1958:
   + Sáng: tiếp đoàn Đại biểu bóng đá Campuchia;
   + Trong ngày, dự họp ban Bí thư bàn một số vấn đề về báo Nhân dân và công tác dân vận;
   + Trong ngày: tiếp đoàn đại biểu cán bộ trường thiếu sinh quân Quế Lâm và bệnh viện NamNinh;
   - Ngày 5 tháng 9 năm 1958:
   + Dự họp Bộ Chính trị để bàn về công tác tổ chức Đảng, Chính phủ và công tác thủy lợi;
   - Ngày 6 tháng 9 năm 1958:
   + Gửi đện mừng các vị lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ Triều Tiên nhân dịp kỷ niệm lần thứ 10 quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên;
   - Ngày 7 tháng 9 năm 1958:
   + Sáng: đi thăm công trình thủy nông Gia Thượng, xã Ngọc Thụy, quận 8 (huyện Gia Lâm), ngoại thành Hà Nội;
   + Cùng ngày, đến thăm Trường sỹ quan hậu cần;
   - Ngày 8 tháng 9 năm 1958:
   + 7 giờ, tiếp đoàn đại biểu hòa bình Miến Điện;
   + Trong ngày: dự họp Bộ Chính trị bàn về đấu tranh thống nhất nước nhà;
   + Cùng ngày: gửi huy hiệu tặng ông Phùng Quang Chiểu và Thanh niên xã Thống Nhất (Lào Cai);
   - Ngày 9 tháng 9 năm 1958: không ghi lịch làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh;

   - Ngày 10 tháng 9 năm 1958:
   + Dự họp ban Bí thư để bàn về chính sách phân bón cho nông nghiệp và một số vấn đề khác;
   + Cùng ngày, ký quyết định số 86/QĐ giảm án tử hình xuống tù chung thân cho một phạm nhân can tội giết người;
   - Ngày 11 tháng 9 năm 1958: không ghi lịch làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh;
   - Ngày 12 tháng 9 năm 1958:
   + Dự họp bộ Chính trị bàn về quản lý gạo vụ mùa năm 1958 và về con số kiểm tra kế hoạch Nhà nước năm 1959;
   - Ngày 13 tháng 9 năm 1958:
   + Sáng: thăm lớp học Chính trị của giáo viên cấp II, cấp III toàn miền Bắc tổ chức tại Hà Nội;
   + Sau đó, thăm triển lãm mỹ thuật toàn quốc năm 1958;
   + Chiều: tiếp giao sư người Miến Điện U.Oong la và phu nhân;
   - Ngày 14 tháng 9 năm 1958:
   + Bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhan đề: Công xã nhân dân, ký bút danh Trần Lực, đăng báo Nhân dân, số ra 1645 giới thiệu về quá trình hình thành và những đặc điểm của công xã nhân dân ở Trung Quốc.

   Xóa
  2. Hì, Vấn đè là sự phân công công việc trong chính phủ ( theo HP 1946 ) chứ việc ông Hồ Chí Minh đi hay ở nhà thì có nghĩa lí gì ?
   Ông ấy có ở nhà thì việc ai nấy làm chứ !
   Về đối ngoại người ta xem ông có quyền kí không chứ không quan tam đến chuyện khác kể cả ngày kí là ngày nghỉ, nửa đêm hay gà gáy !

   Xóa
  3. Vấn đề là Hồ Chủ tịch có ủy quyền cho Thủ tướng Phạm văn Đồng thay chủ tịch khi HCT đi thăm các nước khác . Thành ra ngày 14 mà có chuyện HCT bước 1 bước chân ra ngoài biên giới VN thì Công hàm đó mang 1 giá trị pháp lý khác . ông Xich Lô à .

   Xóa
  4. Bác Van Diep Pham@,
   HP 1946 quy định : chính phủ ( VNDCCH ) gồm chủ tịch, phó CT nước và nội các gồm : TT , phó TT và các bộ trưởng !
   HP 1946 không quy định sau mỗi tuyến bố của chính phủ thì phải được QH phê chuẩn ! Theo lẽ thông thường, ở ta chỉ có độc đảng lãnh đạo nên mọi thứ qua mồm đảng đều đúng với đường lối của đảng, khác với tư bản - chính phủ của đảng cầm quyền sẽ bị kìm chế bởi QH đa đảng nên có thể ông TT nói phải được QH thông qua mới có hiệu lực !
   Và vì thế khi ông Đồng nói người ta hiểu rằng đó là ý chí của chính phủ VN ! Trước đó ông ấy cũng là chính phủ VN dự hội nghị Phông - ten - nơ - bờ - lô ,...v.v.....
   Cốt lõi cái công thư ấy thể hiện ý chí của chính phủ VNDCCH - cho dù các ông CT , phó CT .... có ở nhà hay đi du lịch ở đâu !

   Xóa
  5. Nhà nước Việt Nam theo HP 1946 được hiểu là Nhà nước tam quyền phân lập . Chính Phủ là cơ quan hành chính , Nghị viện là cơ quan lập pháp và Tòa án la cơ quan Tư pháp . Chính phủ không phải la cơ quan quyền lực và không có chức năng ký kết cac điều ược . Chỉ có Sắc lệnh số 33/SL của Chủ tịch HCM ủy quyền chp PVĐ thay Chủ tịch khi đi tham nước khác là 1 thông tin quan trọng và nếu ngày 14.9 mà HCM ở nước ngoài thì đó là một văn bản có giá trị khác hẳn như lâu nay mọi ngưỡi đang đánh giá nó ông Xích Lô ạ

   Xóa

 6. Nếu không phải loài súc sinh trâu chó thì phải biết VNDCCH là nước độc lập từ 1945 do Cụ Hồ, Cụ Giáp và nhân dân cả nước mà có. Có QH, HP hẳn hoi từ 1946. Ngụy là đám Pháp ỉa ra trong kháng chiến chống Pháp. Sau 1954 Mỹ vào hốt. Như thế chúng là loài bán nước cho Pháp sau đó cho Mỹ. Gọi chúng là yêu nước là sỉ nhục lòng yêu nước, là tự nhận bảN thân là chó, súc sinh, cả nhà là loài súc vật. Không bằng cầm thú.

  Tìm đọc về hải chiến HS hồi ký bác Thự, không ai rảnh dạy mãi. Đổ máu vì bắn loạn vào nhau, tàu chìm vì bị tàu đồng đội bắn. Sau đó cả lũ bỏ rơi HS cho Khựa. HS bị mất hoàn toàn. Năm 1958 phần tây HS bị mất cũng từ tay đám bán nước này. Bây giờ vác hải chiến HS ra để thẩm du không biết nhục à, không liêm sỉ à ?
  Công nhận VNCH hay phát ngôn không khéo không chuẩn đều tạo điều kiện cho lũ bán nước vào tuyên truyền láo là nội chiến, hoặc những tên thần kinh mù thông tin vào phán bừa ngu ngốc như thế. Nghĩa là Đảng đã lừa gạt nhân dân cả nước suốt 1 thế kỷ nay. Vẩy bẩn lý tưởng bao người chiến đấu và hy sinh xương máu vì lý tưởng cao cả chống Mỹ cứu nước. Hoặc là lãnh đạo ngày nay vu cáo lãnh đạo ngày xưa là nói láo, lừa dân, mị dân. Y hệt bọn phản động tuyên truyền. Sau các loạt việc vừa rồi trên Google đã thấy những bài viết, bình luận của bọn Rận ý là Chính Phủ VN đã thừa nhận CT Hồ Chí Minh và ĐCSVN lừa đảo nhân dân, nhồi sọ dân, dối gạt về ý nghĩa 2 cuộc kháng chiến, nhất là kháng chiến chống Mỹ. Rằng thừa nhận là nội chiến. VNCH là nhà nước, quốc gia chính danh. Công nhận VNCH.

  Như thế là 1 sự tàn nhẫn và tán tận lương tâm, ăn cháo đái bát vong ơn bội nghĩa. Nhà tôi không ít người tham gia kháng chiến. Ông cụ nhà tôi là cán bộ trong thành. Họ sẽ chẳng bao giờ tham gia cuộc chiến nếu bị lừa gạt đó là cuộc nội chiến. Chúng tôi tham gia là vì nhận định rõ ràng, hiểu biết rõ ràng đó là cuộc chiến chống ngoại xâm, bọn ngụy là bọn bù nhìn của Mỹ và thật sự chúng là bù nhìn và nhiều tên đã thú nhận như thế. Chúng tôi chả bao giờ tham gia nếu đó là cuộc nội chiến.

  Lịch sử, chính nghĩa dân tộc bị xét lại, xuyên tạc, phản bội. Từng nỗi thất vọng, niềm tin cứ bị đâm vào dần mòn như thế này, trc sau gì cũng nước ta cũng thành LX. Sụp đổ hết không còn gì nữa . Tàn nhẫn .

  Toàn văn HĐ Geneve 1954 không nói đến VNCH là vì lúc đó VNCH không có trên thế gian. HĐ Geneve ký năm 1954. VNCH được Mỹ dựng lên năm 1955. Thế mới biết lão Trần Công Trục trơ trẽn đến mức nào. Còn nếu ý của Trục là giẻ vàng Bảo Đại thì phải nói rõ là Quốc Gia VN chứ không phải VNCH. 2 tên khác nhau. Nhưng như thế là xuyên tạc cả kháng chiến chống Pháp và ĐBP. Và HĐ Geneve cũng không có điều nào công nhận giẻ vàng Bảo Đại (Cuốc Da VN).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VNCH hèn nhát không giữ nổi HS vậy còn cái công hàm CÔNG NHẬN HS LÀ CỦA TÀU THÌ LÀ GÌ ????????????????????

   Xóa
 7. Chuyện VNCH là chính phủ bù nhìn do Mỹ dựng lên, là ngụy quyền, vật cản, trở lực của công cuộc tổng tuyển cử thống nhất đất nước theo tinh thần của Hiệp Định Genève. Đó là chân lý lịch sử. Miễn bàn.
  Sổ toẹt luôn: Thầy tôi( bố đẻ nhưng quen gọi là Thầy, từ bé) là bạn chí thiết với Cụ PVĐ. Tôi hết sức kính trọng nhân cách của Cụ và cả gia đình, gia tộc của Cụ. Hơn chục năm về trước,
  tôi có nghe nói về công thư 1958 của Cụ gửi Chu Ân Lai. Tôi tìm và đọc từng câu, từng chữ. Không thấy một từ nào nói về Hoàng Sa, Trường Sa. Nhưng vì có câu" ghi nhận và tán thành
  tuyên bố ngày 4.9.1958" của TQ, tôi tìm đọc nội dung tuyên bố này của TQ, thấy có chi tiết 12 hải lý hải phận nhiều đảo trong đó có Tây Sa và Nam Sa. Tôi cảm hiểu và chia sẻ tâm cảnh của Cụ PVĐ khi chấp bút công thư này. Nhưng thật tình tôi trách Cụ về sự thiếu cẩn trọng trong văn bản ngoại giao. Mà ngoại giao với TQ nữa. TQ nó không có miếng giấy lộn nào để chứng minh nó có tí xíu chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa. Cái công thư lành như thế trở thành cái phao, tuy không lớn lắm, để thằng ăn cướp khỏi chết chìm. Vấn đề là không nên tận dụng cái công thư ấy để mưu đồ vực dậy cái thây ma VNCH. Mà có cố tình vực dậy, hoặc vực dậy một phần, vực dậy để bốc thơm cũng không được nào, và lịch sử, máu xương cũng không ai cho phép. Vấn đề là, cùng nhau bàn bạc, khai thác tối đa những mặt tích cực của tinh thần cái công thư, hạn chế tối đa những mặt tiêu cực của công thư để có lợi nhất cho tổ quốc. Nói gì đi nữa thì cũng phải khách quan mà nhìn nhận rằng, cha, anh của mình, trong quá trình bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa còn khá nhiều những khiếm khuyết. Mong được đọc, được nghe những đóng góp chân thành, cởi mở, trong sáng để nước mình, dân mình bớt đi nổi thống khổ trăm bề khi phải sống gần một thằng láng giềng chuyên trộm đất, trộm biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Phạm Văn Đồng không viết từ nào nhắc đến HS, TS cả rõ chưa?

   Già thì nghỉ đi, bắt đầu nói giống rận rồi đấy.

   Xóa
  2. Bạn đã đọc kỹ phản hồi của mình chưa?"Bắt đầu nói giống rận rồi đấy." Bạn đã cân nhắc khi "phát" câu này? Xin lỗi Bạn. Mình cố kiềm nén nên không tiếp tục thưa chuyện với Bạn được. Nói vuông và gọn thế này: Nếu tầm mình mà đã làm rận thì Bạn và bố mẹ của Bạn đã là trẻ trâu từ khuya rồi. Vô giáo dục!

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Không nhắc đến HS, TS không phải là cái lý để cãi với Tàu. Chúng nó có ngu như Dư lợn viên đâu. Công nhận cả một vùng biển từ đâu đến đâu là của nó mà trong vùng đó có các đảo, quần đảo rồi cãi chày cãi cối thì chỉ chó nó mới nghe.

   Xóa
  5. He he he !
   Bây giờ thì em đã phần nào hình dung ra được "chân dung" của bác XYZ rồi nè: Một người quê ở miền Trung ( hình như là Quảng Ngãi thì phải). Không phải là giáo viên, nhưng lại có... 16, 17 năm dạy ngữ văn (!?). Mẹ bị dân vệ bắn chết (?). Trên 70 tuổi. Có một "thằng con trai" đang công tác ở Trường sa. "hai thằng" đang phục vụ cho lực lượng hai quân VN ở Cam Ranh. Chúc mừng bác có những người con ưu tú như vậy!
   Bác còn "sổ toẹt" thêm : "Thầy tôi( bố đẻ nhưng quen gọi là Thầy, từ bé) là bạn chí thiết với Cụ PVĐ". Vinh hạnh quá bác nhẫy!
   Kính bác
   He he he

   Xóa
  6. Với "lý lich bề thế" như vậy mà bác cứ "làm khó" mọi người bằng cái nick chỉ toàn là ..."ẩn số" XYZ. Bác để mọi người suy diễn lung tung, thậm chí gọi là ...dáo đù" mới chết chứ.
   Ha ha haaaaa

   Xóa
 8. Tôi nhất trí với cô chủ về bài viết này.Tuy vậy tôi không đồng ý câu : "Thực chất quan điểm này là xét lại lịch sử, vinh danh cái chế độ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa, vinh danh cờ vàng. Quan điểm này dứt khoát không có lợi cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo" của cô.

  Trả lờiXóa
 9. Với lí luận không phải ( ta ( chưa ) không kiểm soát ) của ta thì nói thế nào cũng được với tư cách một quốc gia là lí luận ... lớp 3 !
  Vậy bây giờ ai nổi hứng nói Guam ( mặc dù chưa sát nhập vào Hoa Kì ) là của Nga xem sao ?

  Trả lờiXóa
 10. Lê Tuấn03:34 Ngày 30 tháng 05 năm 2014@,
  ông nói chính quyền VNCH do Mĩ dựng lên vào năm 1955 ? Có chuyện này sao ?
  Nên hiểu, chính quyền QGVN lúc bấy giờ là một bên tham gia hiệp định chứ không phải một bên kí hiệp định. Sau này, họ là một thành phần trong ỦY BAN LIÊN HỢP TW và địa phương ( Bình Trị Thiên ) bên cạnh ủy ban QT ( Ấn,Ba Lan, Canada ) giám sát việc thực thi hiệp định tại khu V- DMZ vĩ tuyến 17 ! ( Hồi ấy đã có phim vĩ tuyến 17 ngày và đêm nói về điều này )
  Đó là chứng cứ ghi nhận sự công nhận của VNDCCH !
  Và có rãnh thì hãy xem thêm là họ đặt bao nhiêu tòa đại sứ ( và so sánh với số tòa đại sứ của VNDCCH ) thì biết có bao nhiêu nước trên thế giới công nhận !
  Với lí luận không tin tưởng vào nhân quyền và tự do của chính quyền vừa thi hành cải cách ruộng đất tàn bạo, họ đã không đồng ý tổng tuyển cử … và tất nhiên hai bên đều muốn chế độ mình là chế độ cai trị vì vậy mới có cái sự 21 năm nội chiến tương tàn người Việt bắn giết người Việt mà đồng minh cả hai phía đều muốn hi sinh cho họ đến …. Người Việt cuối cùng !
  Nếu vì dân thì một trong hai bên giải tán nhường cho một bên nắm quyền lãnh đạo đát nước thì giờ chắc đất nước sẽ phồn vinh và không có nhiều triệu người Việt chết do chiến tranh !
  Vậy là một cuộc tranh giành Trịnh – Nguyễn đã xảy ra !
  …..


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tên Xờ lờ này thì luôn phát ngôn bậy bạ, phản động loại ba, không chấp

   Xóa
 11. Các bạn trẻ trâu đang húc đá. Hiệp định là 1 chuyện, thực tế là 1 chuyện. Thực tế là VNDCCH đã không tuân thủ hiệp định ngay từ đầu khi không tập kết hết lực lượng kháng chiến lên trên vĩ tuyến 17 mà cài cắm lại để phá hoại QGVN ở dưới vĩ tuyến 17. Thực tế là cả phe TBCN lẫn XHCN đều công nhận VNCH vì nó chính là QGVN. Thực tế là VNDCCH tự nhận mình đại diện cho cả VN nhưng CHMNVN thì sao? Hiệp định đâu cho phép có nó.
  Tóm lại các cô cậu chỉ bắt bẻ câu chữ và giải thích trên quan điểm cá nhân. Ở tầm quốc gia nhiều người giỏi hơn các bạn.

  Trả lờiXóa
 12. Đồng chí nào đấy trong bài nói rằng sgk CÓ nhắc đến cuộc chiến phía Bắc, liệu nó có được mấy dòng? Có dòng nào của sgk nói về cuộc chiến ở Biển Đông 1988 không? Sửa đổi sgk bao nhiêu lần rồi, sao không thấy đưa thêm mấy nội dung này vào cho hoành tráng nhỉ? Thắng TQ cơ mà!

  Đối với Đảng ta thì chính quyền nào chả là Ngụy hehe. Bản thân Đảng ta cũng nhờ kích động các đồng chí bần nông mà cướp được chính quyền hợp hiến, với lí do đó là "bù nhìn", để rồi chính quyền do Đảng ta dựng lên cũng chỉ là quân cờ trong tay LX, TQ.

  Đảng ta chửi VNCH không tuân thủ Hiệp định Geneve, nhưng chính Đảng ta cũng có bao giờ tuân thủ hiệp định, hiệp ước nào của mình ký đâu. Đặc biệt là Hiệp định Paris. Nhưng cũng may là nhờ có việc bội tín đó mà VN bây giờ 2 miền mới kém phát triển như nhau. Nếu không thì quả là bất công lắm! Các đồng chí bây giờ bốc thơm ca tụng Đảng ta cũng chẳng khác các đồng chí bên Bắc Triều Tiên ca ngợi các đồng chí họ Kim là bao hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NOI HAY LAM, DUNG LAM! Like ong sl nay 1 Phat.

   Xóa
  2. Xin cảm ơn các đồng chí. Công việc giáo hóa các đồng chí dư luận viên đầu đất ở đây còn rất dài, có thể kéo dài 5 năm, 10 năm, hoặc lâu hơn nữa hehe

   Xóa
 13. Có một số kẻ nói: "không thể thắng được lũ ngu vì chúng đông quá...". Với tao thì câu đó chỉ đúng khi lũ ngu dùng cơ bắp.

  Tiếc rằng tao quá bận nên không thể dành cho chúng mày quá nhiều thời gian được.
  Tao trân trọng yêu cầu chúng mày, lũ dư luận viên, trả lời những câu hỏi sau của tao:

  vào thời điểm PVĐ ký công hàm công nhận HS- TS là của Tàu thì HS- TS đang thuộc quyền quản lý của bên nào? Bên đó có là được coi là chính danh trên trường quốc tế, có được tham gia các cuộc đàm phán với quốc tế với tư cách là một chính thể độc lập không? .

  Có tý thời gian rảnh tao nói với chúng mày vài câu.
  Hoặc chúng mày sẽ bị nhân dân VN muôn đời sau sỉ vả vì chúng mày là những kẻ đồng tình với hành động BÁN NƯỚC Ô NHỤC của cha ông chúng mày hoặc chúng mày mất đi một chút chữ sĩ là kẻ "giải phóng" nhưng đổi lại được tiếng là những kẻ mạnh và biết đặt quyền lợi chủ quyền quốc gia lên trên.
  Chúng mày đừng hoảng loạn vì bị mang tiếng là xâm lược. Vấn đề này không phải chưa bao giờ cộng đồng thế giới không lên án chúng mày. Đứa nào biết tý chữ nghĩa thì Gúc xem...
  Chúng mày quên là chúng mày đang ủng hộ Nga xâm lược Ukraina nhiệt liệt rồi à?
  Mà cha ông chúng mày không xâm lược, làm biến mất trên bản đồ thế giới một quốc gia nào hay sao? Chúng mày đừng dốt lịch sử như thế chứ!
  Để ve vuốt lòng tự hào của chúng mày thì tao an ủi: Xâm lược trong hoàn cảnh đất nước bị chia cắt tội cũng chả to lắm đâu. Tây Đức cũng cũng thống nhất đất nước bằng cuộc xâm lược đấy. Chả ai lên án cuộc xâm lược ấy cả. Vì đó là cuộc xâm lược êm ái, hòa bình.
  Dĩ nhiên cuộc "giải phóng" miền Nam của chúng mày không có được tính chính đáng như Đức.
  Núi xương biển máu của người dân thường không cho phép chúng mày lãng phí chỉ để chúng mày tự sướng, tiếp tay cho hành vi bán rẻ biển đảo cho "đồng chí" của chúng mày.
  Không thây ma nào sống lại nổi đâu mà chúng mày phải hoảng loạn đến mức lú lẫn như vậy.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hố Hố
   Chú lính vnch cờ 3 que này 39 năm quốc hận rồi mà chưa hết hận sao ? chúc chú 61 năm quốc hận nữa cho nó thành 1 thế kỷ nhá haha

   Xóa
  2. Vài năm "quốc hận" nữa là mấy lão già cờ vàng lên hưởng nhan Chúa rồi tôi dự là "quốc hận" sẽ ít dần và hết thôi.

   Xóa
 14. Đứa nào xúi chúng mày nói nếu công nhận VNCH là một quốc gia độc lập thì Tàu cũng co quyền xâm lược VN là đứa mất dạy. Nó là Tàu gian đấy. Chúng mày đừng mắc bẫy.
  Chúng mày phải vả vào mõm nó là trước khi có sự can thiệp của nước ngoài (nói thế cho chúng mày sướng) VN là một quốc gia toàn vẹn về lãnh thổ...
  Tao bận quá, không tiếp được. Chúng mày cứ triển khai theo ý trên đi...

  Trả lờiXóa
 15. Theo tôi cho đến giờ phút này chỉ có thể nói rằng công hàm của PVĐ không có giá trị pháp lý về chủ quyền lãnh thổ vì theo hiến pháp VNDCCH 1946 cũng như thông lệ quốc tế thì việc xác định chủ quyền lãnh thổ phải được thông qua bởi quốc hội là các hiệp ước ,hiệp định. Đó là căn cứ pháp lý vững vàng nhất ,mọi suy luận khác đều dễ dàng bị phản bác 1 phần hay toàn phần nên tính thuyết phục không cao. Do đó đừng nên suy luận quá nhiều làm rối tung lên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu phủ nhận theo hướng này đơn giản vậy thì có lý do gì để không phủ nhận nó quách đi chơ đỡ phức tạp ?????????

   Xóa
  2. Tôi cũng ko biết vì sao lại làm vấn đề phức tạp như thế, lập luận theo hiến pháp 1946 là chặt chẽ mà lại đảm bảo tính pháp lý của nó

   Ko hiểu vì sao VN lại thế

   Xóa
 16. Việc công nhận chính thể VNCH không có nghĩa là "vinh danh cờ vàng" như các đồng chí tác giả của bài viết ngu xuẩn trên mà các đồng chí đần độn copy về đây đưa thành entry này. Bởi đơn giản đó là sự thật. VNCH đã từng tồn tại, chính thể đó đã từng được rất nhiều nước trên thế giới công nhận, đặt quan hệ ngoại giao (không cần so sánh với VNDCCH khi đó hehe). Việc gọi đó là ngụy hay là bán nước hay là gì khác của Đảng ta cũng không làm thay đổi được việc ở VN từng tồn tại 2 chính thể tại 2 miền, và tất nhiên là bình đẳng ngang nhau. Đảng ta chiến thắng sau 1 cuộc chiến đẫm máu và kéo dài, tiêu diệt chính thể tại Miền Nam, thống nhất, độc quyền lãnh đạo, đó cũng là lịch sử.

  Thời điểm 1958, khi chưa chiếm được Miền Nam, đương nhiên phải công nhận là HS-TS thuộc VNCH. Cái đấy cũng là sự thật. Sau khi thống nhất 2 miền, Đảng ta đương nhiên được hưởng những gì thuộc về chính quyền cũ, bao gồm HS-TS (nơi mà trong tập bản đồ 1964, Đảng ta vẫn cho ghi là Tây Sa, Nam Sa - mời gúc). Do đó việc Đảng ta đòi lại những gì bị TQ chiếm từ tay VNCH mới hợp lý.

  Còn các đồng chí phản biện cái công hàm bán đảo kia là gì thì cũng không phủ nhận được rằng đồng chí Phạm Văn Đồng thời đó là Thủ tướng của VNDCCH (sau này là CHXHCNVN). Văn bản của 1 người đứng đầu chính phủ đâu phải thích phát hành là phát hành, chẳng cần nói ra cũng biết là phải qua đủ các ban bệ, đặc biệt là phải được Bộ Chính Trị thông qua. QH VN thì từ xưa đến nay cũng chỉ là tập hợp các Nghị gật, vốn là 1 trò hề "Đảng cử dân bầu", đừng lôi ra biện minh rằng chưa được thông qua nọ kia mà làm người ta buồn cười. Vụ Bô xít, sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội...Đảng ta có coi ý kiến Quốc hội ra gì đâu.

  Mà Đảng ta với các chuyên gia luật, chính trị còn chưa lên tiếng về vụ Công hàm kia, các đồng chí chỉ là dám lâu la điếu đóm, hăng hái quá mà làm gì, cẩn thận lại vạ miệng thì vợ con mất nhờ hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vodka . Anh nghi ngờ màu da của chú , đã đi xét nghiệm ADN chưa ? biết đéo đâu chú lại là con lai chứ lị , mà dcm con lai Mẽo thì được chứ lai Phi đen thì bỏ mẹ . Nhớ là đi xét nghiệm âm thầm thôi nhé chứ không ông gìà lại hộc máu chết tươi lại khổ . Nhân tiện hỏi bà già cu Phi đen có sướng hơn cu Lừa không nhé hố hố

   Xóa
  2. Hehe. Đồng chí Mò chắc là rận giả danh dư luận viên để bôi nhọ các đồng chí dư luận viên chân chính!

   Xóa
  3. Đừng cố phủ nhận tính pháp lý của QH, từ trước đến giờ QH vẫn là cơ quan ra luật
   Mọi hoạt động của cơ quan hành pháp trái luật đều vô giá trị pháp lý

   Lại nói về bô xít, sát nhập, thuê đất vùng biên, nếu các luật quốc hội chưa chế tài nó và cho phép hành pháp làm thì cũng đừng cố mà đưa đẩy

   Xóa
  4. Chuyển hướng à ? chuyển hướng khéo đấy nhưng còn non lắm em ạ haha

   Xóa
  5. Từ trước đến giờ chưa có một việc xác định chủ quyền lãnh thổ nào lại được quyết định chỉ bằng một tờ giấy chưa đến một nghìn chữ cả

   vì thế miễn tranh cãi tính pháp lý chủ quyền lãnh thổ của công hàm PVĐ đi

   Xóa
  6. Vấn đề là tranh cãi ở đây cũng chẳng có nghĩa lí gì, phải không đồng chí You. Quan trọng là đối sách của Đảng ta với TQ về vụ này. Có kiện nhau ra tòa không hay cứ mỗi nước 1 lý rồi phát biểu thế thôi.

   Đảng ta chắc đang tìm các chuyên gia thực sự, chứ các chuyên gia copy-paste và ăn nói mất dạy ở đây thì nước non gì!

   Xóa
  7. Số chữ nhiều hay ít không nói lên điều gì ông ạ.
   Vấn đề là nội dung và giá trị pháp lý của tờ giấy đó.

   Xóa
 17. Chả phải ĐCS ăn mất phần Hương Hỏa nhà chú hay sao mà chú lại hy vọng vào đảng thế ?

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Xích lô sao dại khờ thế so sánh tòa đại sứ đặt ở đâu nhiều hay ít thì nói nên điều gì. khi thế giới khi đó có hai hệ thống xã hội khác nhau, đối lập nhau là XHCN Và TBCN; thử hỏi ở Miền nam Việt Nam dưới thời Mỹ ngụy xâm lược cai trị có bao nhiều nước XHCN đặt tòa đại sứ ở đó,. còn ở nước VNDCCH (Miền Bắc Việt Nam) có bao nhiêu nước TBCN đặt tòa đại sứ ? Ngay như Pháp xâm lược đô hộ Việt Nam hơn tám mươi năm khi bị đánh bại ở Điện Biên Phủ buộc rút về nước cũng phải thừa nhận chính nghĩa của VNDCCH và đặt tòa đại sữ ở Miền bắc và còn nhiều nước TBCN khác nữa chứ đâu chỉ có các nước XHCN.
  2. Vào thời điểm PVĐ ký công hàm công nhận giới hạn 12 hải lý của lãnh hải Trung Quốc.thì lúc đó TS và HS nói riêng, cả Miền Nam Việt Nam nói chung là vùng lãnh thổ của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa bị Đế quốc mỹ và bè nũ tay sai ngụy quân, ngụy quyền do Mỹ dựng lên chiếm giữ; Mà Nhân dân cả nước nói chung, Nhân dân Miền Nam nói riêng đã anh dũng kiên cường đứng lên đâu tranh chính trị, ngoại giao, pháp lý và quân sự chống lại chúng để thống nhất Đất nước. Với tinh thần ''không có gì quý hơn độc lập tự do'' '' trên đất nước ta ''hễ còn một tên xâm lược thì chúng ta quyết quét sạch nó đi'' và '' đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào'' đến ngày 30/4/1975 đã giải phóng hoàn toàn Miền Nam Việt Nam thống nhất Tổ quốc. Nam Bắc sum họp một nhà cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam độc lập, hòa bình, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, dân giàu, nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Minh Thanh mất công gõ cồng làm gì. Chỉ cần dẫn link là xong.
   Nói không phải khen chứ vẹt này thuộc được cả bài dài dài là.

   Xóa
  3. Số lượng tòa đại sứ nó chỉ ra việc hai nước bang giao cấp đại sứ ! ( Sự công nhận quốc gia này với quốc gia khác )

   Xóa
  4. Minh Thanh ngu bỏ mẹ, số lượng tòa đại sứ thể hiện quan hệ bang giao, công nhận quốc gia này với quốc gia khác ở cấp nhà nước. Vậy mà cũng không hiểu

   Xóa
 20. Lời dẫn của chị chủ đã vô cùng rõ ràng.
  Khồn cần bổ sung gì thêm:
  ---
  Lời dẫn: Những phát biểu gần đây của một số cá nhân liên quan đến Công hàm Phạm Văn Đồng nhưng lại đưa ra quan điểm xuyên tạc Hiệp định Genève. Thực chất quan điểm này là xét lại lịch sử, vinh danh cái chế độ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa, vinh danh cờ vàng. Quan điểm này dứt khoát không có lợi cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Bởi nếu công nhận VNCH là một Nhà nước độc lập, có chủ quyền thì khác nào tự nhận Việt Nam Dân chủ Cộng hòa "xâm lược" miền Nam? Nếu miền Bắc xâm lược m Nam thì, theo luật pháp quốc tế, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là quân chiếm đóng bất hợp pháp tại miền Nam- lãnh thổ của một Nhà nước hợp pháp Việt Nam Cộng hòa? Và vì vậy, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa không khác gì Trung Quốc chiếm đóng tại Hoàng Sa.
  Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - một kẻ xâm lược- không có đủ tư cách pháp lý để lên tiếng đòi chủ quyền ở HS- TS!
  Liệu những cá nhân phát biểu bậy bạ, xuyên tạc Hiệp định Genève có biết những quy định trên đây của luật pháp quốc tế? Hay là họ biết nhưng cố tình làm chỉ vì mục đích “vinh danh” cờ vàng? Họ có biết, làm như vậy là bịa đặt xuyên tạc cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước oai hùng của cả dân tộc? Là cào bằng lịch sử? Chiến tranh chính nghĩa cũng như phi nghĩa? Xương máu của hàng triệu anh hùng liệt sĩ đổ xuống vì sự độc lập- tự do của mảnh đất này bỗng trở nên vô nghĩa?
  Chúng tôi xin ghi lại sự phẫn nộ của cư dân mạng về những phát biểu của một vài cá nhân trên đây thông qua 1 stt của chúng tôi trên fb.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Dùng"chính danh" chính xác hơn "vinh danh".Chúng tự biết không có gì để "vinh danh".
   May ra được cái"chính danh"rồi hạ hồi mới tính tới ngón nghề "vinh danh".

   Xóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Tại Blog này, không nhớ chính xác nhưng chắc hơn 3 lần Tư tui đã chứng minh trình độ các DLV chỉ ở hạng chỉ biết nhắm mắt nhắm mũi nói lấy được, nói mất kiểm soát tới nổi nói ngược với quan điểm của người lãnh đạo tự lúc nào họ cũng không có khả năng nhận biết ! ĐCSVN còn sử dụng những DLV này thì vô hình trung đã tự phá hoại chủ trương đoàn kết tạo sức mạnh của cả dân tộc để chống ngoại xâm của mình.

  Tại trang 74 và 75 quyển 100 câu hỏi - đáp về biển đảo dành cho Tuổi trẻ Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo biên soạn, Nhà xuất bản thông tin và truyền thông xuất bản năm 2013 tại Hà Nội viết : " Năm 1974, lợi dụng quân đội Việt Nam Cộng hòa đang trên đà sụp đổ, quân đội viễn chinh Mỹ buộc phải rút khỏi miền Nam Việt Nam, CHND Trung Hoa lại huy động lực lượng quân đội ra xâm chiếm nhóm phía Tây Hoàng Sa đang do quân đội Việt Nam Cộng hòa đóng giữ. Mọi hành động xâm lược bằng vũ lực nói trên của CHND Trung Hoa đều gặp phải sự chống trả quyết liệt của quân đội Việt Nam Cộng hòa và đều bị Chính phủ Việt Nam Cộng hòa, với tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế, đại diện cho Nhà nước Việt Nam quản lý phần lãnh thổ miền Nam Việt Nam theo quy định của Hiệp định Giơ-ne-ve năm 1954, lên tiếng phản đối mạnh mẽ trên mặt trận đấu tranh ngoại giao và dư luận."

  Trang 88 và 89 thì ghi : " Từ 17 tháng 01 đến 20 tháng 01 năm 1974, Trung Quốc huy động lực lượng quân sự đánh chiếm nhóm phía Tây, quần đảo Hoàng Sa. Mặc dù đã chiến đấu quả cảm, nhiều binh sỹ đã anh dũng hy sinh, quân lực Việt Nam Cộng hòa đã không cản phá được hành động xâm lược của Trung Quốc. Tuy nhiên trên mặt trận ngoại giao Việt Nam Cộng hòa đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước Liên Hợp quốc và cộng đồng quốc tế: ngày 19 tháng 01 năm 1974, Bộ Ngoại giao Việt Nam Cộng hòa đã ra Tuyên cáo kêu gọi các dân tộc yêu chuộng công lý và hòa bình lên án hành động xâm lược thô bạo của Trung Quốc."

  và : " Ngày 01 tháng 02 năm 1974, Việt Nam Cộng hòa tăng cường lực lượng đóng giữ, bảo vệ quần đảo Trường Sa trong tình hình Trung Quốc tăng cường sức mạnh tiến hành xâm chiếm lãnh thổ mà theo nhận định của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: “Trung cộng sẽ đánh Trường Sa và xâm chiếm bằng vũ lực giống như Hoàng Sa, có sự tiếp tay hoặc làm ngơ của Mỹ”

  Bằng những chứng cứ vừa nêu, Tư tui một lần nữa khẳng định những DLV, đại diện là nong dan, cui bap, là những người có sự hiểu biết rất hạn chế, đã cố tình bóp méo sự thật lịch sử, cố tình bóp méo, xuyên tạc quan điểm của ĐCSVN, cụ thể là của Ban tuyên giáo trung ương. Tuy chưa rõ mục đích, nhưng trong tình hình hiện tại của đất nước thì đây là hành vi tiếp tay cho kẻ thù vì gây mất đoàn kết dẫn tới làm suy yếu sức mạnh của dân tộc.
  (Còn tiếp)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin hỏi các đồng chí ở đây có ai coi chính phủ vnch là một gia riêng ko?
   và thêm nữa các đời tổng thống vnch có ai tuyên bố là họ là một quốc gia riêng tách biệt ra từ VN trước kia ko? Tôi nhớ ko nhầm thì cả 2 chính phủ đều nhân danh đất nước VN thống nhất cả.

   Xóa
  2. Tôi và đồng chí coi hay không coi đếch quan trọng gì.
   Tổng thống vnch có tuyên bố hay không thì tôi không rõ nhưng riêng việc họ có tổ chức bộ máy nhà nước với thể chế độc lập hoàn toàn đã chứng minh họ tự coi mình là quốc gia độc lập. Chính thế nên họ gọi cuộc chiến tranh của Bắc Việt là cuộc XÂM LƯỢC. Ngoài ra, trên phương diện quốc tế, nhiều nước đã quan hệ với hai chính phủ với tư cách là 2 quốc gia riêng biệt.

   Xóa
  3. Cái đó gọi là chủ nghĩa xét lại đấy.nó ko phản ánh đúng thự c thế lịch sử

   Xóa
 23. Vì sao khi Khựa dùng quân sự cưỡng chiếm Hoàng Sa 1974 mà VNDCCH không chiến đấu để bảo vệ?
  Ít ra nếu coi đó là lãnh thổ của mình thì cũng phải lên tiếng phản đối chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 24. Cụ thể những nội dung mà DLV đã bóp méo, xuyên tạc :
  1- ĐCSVN thừa nhận VNCH có "tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế, đại diện cho Nhà nước Việt Nam quản lý phần lãnh thổ miền Nam Việt Nam theo quy định của Hiệp định Giơ-ne-ve năm 1954" nhưng DLV lại phủ nhận, cho rằng VNCH không có tư cách gì, không có quyền gì, rằng "Rận" muốn xuyên tạc Hiệp định Giơ ne vơ để vinh danh "cờ vàng" !

  2- ĐCSVN thừa nhận : "Mọi hành động xâm lược bằng vũ lực nói trên của CHND Trung Hoa đều gặp phải sự chống trả quyết liệt của quân đội Việt Nam Cộng hòa " và : "Mặc dù đã chiến đấu quả cảm, nhiều binh sỹ đã anh dũng hy sinh, quân lực Việt Nam Cộng hòa đã không cản phá được hành động xâm lược của Trung Quốc." nhưng DLV lại phủ nhận, bóp méo, xuyên tạc rằng QĐVNCH bất tài, hèn nhát bỏ chạy và đó chỉ là những cái chết "nhục" của những kẻ bán nước chứ không phải anh dũng hy sinh vì tổ quốc..v..v...

  3- ĐCSVN thừa nhận : "Năm 1974, lợi dụng quân đội Việt Nam Cộng hòa đang trên đà sụp đổ.." nghĩa là ĐCSVN thừa nhận yếu tố QĐVNCH trên đà sụp đổ là một thuận lợi rất lớn để có chiến thắng 30/4/1975 nhưng DLV lại phủ nhận, bóp méo, xuyên tạc rằng QĐVNCH vẫn còn nguyên sức mạnh nhưng vì bất tài, hèn nhát nên chỉ biết "chạy tụt quần" !!!

  4- ĐCSVN thừa nhận : "...theo nhận định của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: “Trung cộng sẽ đánh Trường Sa và xâm chiếm bằng vũ lực giống như Hoàng Sa, có sự tiếp tay hoặc làm ngơ của Mỹ” , tức ĐCSVN thừa nhận việc Mỹ cấu kết với Trung Cộng để chiếm biển, đảo của Việt Nam nhưng DLV phủ nhận, bóp méo, xuyên tạc rằng chỉ do QĐVNCH bất tài, hèn nhát để mất đảo chứ không có yếu tố quốc tế nào !

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC SÁCH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan hô đồng chí Tư Trời Biển!

   Các đồng chí dư luận viên đầu đất đâu cả rồi? Ra đây hết xem nào!

   Xóa
  2. Đồng chí nông dân cùi bắp nên dùng 1 nick thôi cho gọn, vì cả 2 nick đều phát biểu ngu như nhau hehe.

   Thứ nhất là mọi ấn phẩm của Tuyên giáo đều phải có được sự phê duyệt của các cấp quản lý của Đảng ta. Cao nhất chính là Bộ Chính trị (BCT), vì nó liên quan trực tiếp đến những gì Đảng ta muốn người dân đọc, và nghe, và ngấm từ ngày này sang ngày khác. Không thể có chuyện thích in gì thì in.

   Thứ hai, cái bài "không có chiến dịch lớn" là rất ngu. Vì sau Hiệp định Paris, quân đội chính quy của Đảng ta vẫn nằm lù lù ở Miền Nam với đầy đủ lực lượng. Không cần phải đánh thì VNCH cũng không dám lơ là, vì Đảng ta là vua bội tín, ký ngừng bắn hôm trước, hôm sau vẫn tấn công như thường. Do đó ở vào hoàn cảnh đó, nên hiểu rằng việc bỏ xa để phòng gần là chuyện dễ hiểu. Đang có 1 kẻ địch trong nhà, liệu có ai lại đi gây chiến thêm với 1 kẻ địch khác? Tương tự như thế, năm 1988, Đảng ta anh hùng giữ được chòi vịt Colin nhưng để TQ chiếm ngon lành Gạc ma mà không sợ bị dư luận viên nói là hèn vì lúc đó VN nghèo quá, không muốn có thêm chiến tranh. Thêm nữa, việc Mỹ cắt giảm viện trợ cho VNCH xuống đến mức thảm hại là có, và do chính Tuyên huấn của Đảng ta nói ra. Nguồn thì rất nhiều, đồng chí tự gúc.

   Nói chung, đã là dư luận viên thì ai cũng biết là ngu, nhưng đừng để việc ngu đó nó như 1 mặc định, đồng chí nông dân cùi bắp ạ. Hãy làm theo lời đồng chí Yeu VN khuyên, nên trau dồi kiến thức thay vì học tập những thứ tạp nham đầu đường xó chợ!

   Xóa
  3. ông Tư ạ, người ta đã công nhận nhau và coi lẫn nhau là thành viên của ủy ban hỗn hợp giám sát vùng DMZ vĩ tuyến 17 từ tháng 7/1954.
   Sau này người ta cũng một lần nữa khẳng định nhau với tư cách 1 trong 4 phái kí hiệp định Ba dzi về VN ,...
   ...
   Để tránh tiếng bị coi là xâm lược thì 1969 người ta dựng lên một chính thể ở miền Nam mang tên MTGPMNVN ....
   Lịch sử thì cho dù có không công nhận thì nó vẫn là lịch sử !

   Xóa
  4. Vậy ông "vừa nóng vừa đần (nong dan)" có ..."cao kiến" gì để các đồng chí Tuyên giáo học tập không vậy nhỉ ?
   Hoan hô anh Tư Trời Biển.

   Xóa
  5. nong dan14:25 Ngày 30 tháng 05 năm 2014@,
   hé hé hé ...... câu nói của ông :" Không biết ở chỗ nào quy định cứ các anh tuyên giáo nói là đúng nhỉ??? " chứng minh rằng ông không phải đảng viên cs ! chứng minh rằng ông chỉ hết lớp 12 - chưa học qua đại học ! chứng minh rằng ong là nông dân thứ thiệt cả năm không nhìn thấy con chữ !
   Vì sao :
   Nếu học qua đại học thì ông sẽ phải học các môn Mác - Lê , ông là đảng viên cs thì phải biết :ĐẢNG TA LÀ KIM CHỈ NAM CHO MỌI HÀNH ĐỘNG CÁCH MẠNG ...v.v...! và tuyên giáo là cái a lô của đảng ....>>>> dĩ nhiên tuey6n giáo hải đúng theo ý đảng rồi !
   Nói với ông thêm nữa chắc dành thời gian nói chuyện tiếu lâm với cu Tí học lớp 3 trường làng còn thú vị ....
   Há há há ,...v.v....

   Xóa
  6. Tôi có mỗi 1 câu hỏi thôi, sao không ông nào trả lời được nhỉ. Ở đâu quy định cứ tuyên giáo nói là đúng??? nhờ các vị chỉ giùm.

   Các vị nói nhăng nói cuội gì cũng được, chỉ biết lịch sử ghi nhận thực tế rõ ràng là từ 1972-1974 (trước khi VNCH nhường Hoàng sa cho tàu) thì Việt cộng không có chiến dịch lớn nào hết. VNCH còn nguyên máy bay F5A/B dư sức ra Hoàng sa để hoán cải tàu nổi tàu khựa thành tàu ngầm hết. Có vậy thôi.

   Xóa
  7. Tôi chỉ thấy 1 điều thôi, xuyên tạc chính phủ vnch và vndcch là 2 quốc gia là điều nực cười và xét lại lịch sử

   Trên thực tế hồi đó vnch,vndcch và sau này có cả thêm chcm miền nam Vn cũng chưa từng coi mình là một quốc gia riêng.

   Chủ nghĩa xét lại lịch sử thật là nguy hiểm vì nó nhìn nhận lịch sử theo chủ ý của người hiện tại

   Xóa
 25. Vào trang này đọc mới thấy cái ngu như bò đực của nực nượng Dư Luận Viên chúng ta. Tru tréo chửi tục thì giỏi không ai bằng, tục tĩu trơ trẽn còn hơn heo nọc đang làm tình, nhưng chẳng phản bác được gì lý lẽ của bọn Tư Trời Biển, Xích Lô, Vodka... Thật uổng cơm gạo của nhà nước, là một Dư Luận Viên cơ động, tớ cũng xấu hổ lây. Chán quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác đã xem " tiếu ngạo giang hồ " chưa ? người ta chỉ vì một lẽ đúng chứ khong phân biệt chính tà !
   Nhưng chính - tà nhiều khi chỉ là câu nói !
   Cảm ơn bác đã chia sẻ !

   Xóa
  2. "Thật uổng cơm gạo của nhà nước"
   Chính xác phải là "Thật uổng phí tiền thuế của dân" chứ1

   Xóa
  3. Thực ra thì cũng giống nhau thôi,
   chưa thấy ai qua cái ải cs với qg

   vẫn đang vờn nhau bởi quá khứ và lôi hiện tại ra so sánh

   Xóa

 26. 1.VNDCCH là một bên tham gia xung đột, chuyện VNDCCH thừa nhận VNCH hay không tùy thuộc chủ quan, miễn bàn.
  2.Sự thật khách quan thì tính đến năm 1975, VNCH đã thiết lập ngoại giao chính thức với 87 quốc gia, trong khi VNDCCH chỉ có 49 quốc gia kể cả bán chính thức, Như vậy về mặt quốc tế ai được thừa nhận hơn ai???
  2.Thừa nhận VNCH chưa hẳn là vinh danh, nhưng không thừa nhận là một điều ngu dốt vì sự thật thì CHXHCNVN vẫn manh tính kế thừa từ VNDCCH, CHMNVN và cả VNCH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực tế thì vnch nó vẫn là một chính phủ
   và đất nước lúc đó là 2 chính phủ chứ ko thể xuyên tạc thành 2 quốc gia được
   vì như thế là xét lại lịch sử, hồi ấy cả 2 chính phủ chưa bao giờ coi mình là một quốc gia riêng. Điều này phải kiên quyết bác bỏ

   Xóa
  2. Ủa vậy hả?
   Thử định nghĩa về quốc gia cái coi!
   Có cái này nữa:
   "Tính đến hết tháng 12 năm 1972, có 49 quốc gia bang giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.[121]"
   &
   "Tính đến năm 1975 thì Việt Nam Cộng hòa đã thiết lập ngoại giao với 87[22] quốc gia trên thế giới và 6 quốc gia ở cấp bán chính thức".

   Xóa
 27. "Vấn đề Hoàng Sa" em thấy nó cứ na ná truyện Tam quốc mấy bác nhẩy: Lợi dụng lúc Chu Du sơ hở, Lưu Bị nhảy vào cướp đất Kinh Châu. Tốn Quyền nhiều lần sai Lỗ Túc sang đòi lại nhưng Lưu Bị cứ "hẹn lần hẹn lựa" mãi (lời lẽ của kẻ cướp làm sao tin được). Muốn dùng vũ lực để lấy lại cũng không xong vì sẽ làm tan vở liên minh Tôn Lưu, Tào Tháo sẽ "ngư ông đắc lợi" thì nguy to. Mà càng "đòi" thì càng thiệt, đến nổi mất cả em gái.
  Bây giờ VN mình cũng vậy: lên tiếng đòi Hoàng Sa lại thì thằng Tàu đưa cái "thư tay viết vội" của cụ PVĐ ra rồi nói rồng nói rắn. Đánh thì chắc chắn là không thể lại rồi. Chỉ còn giải pháp kiện nó ra Tòa án quốc tế. Cái này càng khó vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới "liên minh RĂNG - MÔI", ảnh hưởng "ĐẠI CỤC", ảnh hưởng "ý thưc tương đồng". Lúc ấy "bọn giãy chết" nó nhảy vào thì ...mất, mất hết. Những ĐẶC QUYỀN, ĐẶC LỢI" còn đâu ?
  Hầy. Khó quá !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trình độ pháp luật như mấy ông xử bầu Kiên thì ... kiện ai ? Hay là kiện TQ tội " lợi dụng kẽ hở của luật pháp ? "
   Đơn giản : Thằng cu Tí cũng biết là thuế thì nộp theo năm tài chánh ! Công an truy tố bầu Kiên tội trốn thuế qua 1 phi vụ mần ăn .... , cả hai ông Kiên và Long đều khẳng định không lừa và không bị lừa ! Tiền còn nguyên trong túi, hổng mất đồng nào,... hehehe, VKS vẫn giữ nguyên truy tố tội lừa đảo ????????
   Trình luật thế có mà kiện đéo !

   Xóa
 28. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 16:33 30 tháng 5, 2014

  Lại dân đồng tháp, xích lô
  Lại tư trời biển, thằng rồ vốt ka...
  Nhân đây, bố bảo thật thà
  Ngu gì? ngu thế hết cha lại mình!
  Một là:...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 16:45 30 tháng 5, 2014

   Một là: A, diện bất minh,
   Nếu không! Số lượng an bình thế sao.
   Ngày sưa, bốn triệu đồng bào
   Hôm nay vài đứa tào lao cùng bầy.
   Nguyên hình đã lộ cáo, cầy
   Dân khôn đã biết...

   Xóa
  2. Dân khôn đã biết, người ngay!
   Dại khôn, khôn dại phơi bày mặt ra.
   Đừng mong, gắng thổi tù và
   Trắng đen lẫn lộn lẫn ma với người...

   Xóa
 29. Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói: “Về mặt pháp lý, có thể nói hồ sơ đã được chuẩn bị từ lâu. Nhưng để thực hiện nó như thế nào, vào lúc nào thì phải cân nhắc hết sức kỹ càng”.
  Người đứng đầu Văn phòng Chính phủ cho biết, khi khởi kiện ra Tòa án Pháp lý hay Trọng tài Quốc tế ngoài hồ sơ pháp lý còn có những khía cạnh khác. Do vậy, trong lúc này lãnh đạo đang cân nhắc, tính toán, lựa chọn, thời điểm hoặc giải pháp thật sự cần thiết. Còn hiện nay, đang tính toán và cân nhắc chưa thể trả lời được lúc nào và khi nào."<========
  http://dantri.com.vn/su-kien/ho-so-khoi-kien-trung-quoc-duoc-chuan-bi-tu-lau-881306.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy đã có kết luận chính thức của Đảng về " giải pháp kiện TQ ra tòa án quốc tế" rồi nhé. Vấn này sẽ do BCT quyết định kiện có phải là giải pháp hiệu quả, nếu kiện thì kiện thế nào, thời điểm nào. Kiện đâu đơn thuần chỉ cần bằng chứng lịch sử, pháp lý mà còn "những khía cạnh khác". Vì vậy các lều báo đừng có giật tít viết bài lung tung, các chuyên gia đừng có xuyên tạc hiệp định Giơ ne vơ 1954, xuyên tạc " VNCH là quốc gia độc lập, có chủ quyền", đừng có cầm đèn chạy trước ô tô nữa nhé.

   Xóa
  2. VNCH là q.gia đ.lập có chủ quyền sao? Ô Diệm tuyên bố: "Biên giới n Mỹ kéo dài tới vỹ tuyến 17" (!). Ô Thiệu tuyên bố: "Mỹ còn viện trợ thì ta còn chống cộng" (!)... Ôi! Ôi!...
   Khi đất nước có giặc thì tất cả ngóng ra phía ngòai, chờ bọn ngòai nó ủng hộ bằng mồm, hành xử kiểu này là đúng kiểu ngụy rồi.
   Đem chủ quyền QG ra đặt cược vào lòng tốt và sự công minh của cái gọi là "tòa án cuốc tế" thì coi như 90% mất chủ quyền rồi.
   Bởi vì:
   ++ Nếu TQ nó chấp nhận ra tòa nghĩa là nó biết chắc nó thắng.
   ++ Nếu TQ nó không chấp nhận ra tòa thì không biết là ai sẽ đứng ra bắt nó lôi cổ nó ra tòa?

   Xóa
  3. Đồng chí cho xin cái nguồn về câu "Biên giới nước Mỹ kéo dài đến Vỹ tuyến 17" đi hehe. Lại từ tuyên huấn phỏng đồng chí?

   Còn đồng chí Thiệu nói 1 câu rất chuẩn với vị thế của VNCH như toi đã nói, là quân cờ của Mỹ, cũng như VNDCCH là quân cờ của LX, TQ - đúng như lời đồng chí Lê Duẩn đã phán: Đánh là đánh cho LX, TQ.

   Xóa
 30. Chẳng lạ, khi các chị chủ nhà ở đây không cấm đoán phát biểu, do vậy có những ý kiến của mấy ông phản động cờ vàng luôn thích tôn vinh cờ vàng, lũ người tàn dư của ngụy quân ngụy quyền bám đít ngoại bàng, phản dân hại nước.
  Ngay những tên thủ lãnh của nhóm đánh thuê kia là Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu... đã công khai thừa nhận thân phận ngụy của mình.
  Thế mà nay mấy ông kia còn lải nhải: VINH DANH CỜ VÀNG CHÁNH NGHĨA CUỐC RA!!!!
  Hài hết biết!

  Trả lờiXóa
 31. Tao sẵn sàng công nhận chính quyền SG là chính quyền bù nhìn. Nhưng chính quyền của cha con chúng mày cũng là thứ hình nộm canh giữ ruộng dưa. Chó chê mèo lắm lông làm gì.
  Nhưng đau đớn cho dân tộc này là ông mãnh đã sinh ra một đám đười ươi chỉ biết ăn theo nói leo, không có nổi tư duy độc lập, duy lý, ham danh hão, bảo thủ và bất nhẫn.
  Chủ nghĩa xét lại là cái gì mà chúng mày phải sợ thế nhỉ? Làm thằng người phải xét đi xét lại hành động của mình, phải biết rằng rất có thể mình đã suy nghĩ, hành động sai chứ. Tại sao không dám đánh giá lại việc làm của mình mà cứ khư khư tất cả điều mình làm đều đúng. Chúng mày nghĩ chúng mày đã đúng khi cải cách ruộng đất, đánh tư sản không? Tại sao cha chúng mày phải rút mùi soa để lau nước mắt và Trường Chinh phải thay mặt chính phủ xin lỗi quốc dân đồng bào? Vậy là họ theo chủ nghĩa xét lại?

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Sao lại có những kẻ trơ tráo ngu xuẩn như thế nhỉ khi trích dẫn nội dung trong một quyển sách tuyên truyền về biển đảo có đề chữ Ban tuyên giáo Trung ương chỉ đạo có nội dung ''Năm 1974, lợi dụng quân đội Việt Nam Cộng hòa...."" mà suy luận, gán gép, áp đạt, khẳng định đó là quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam.đã công nhận VNCH và tên tổng thống bù nhìn tay say Mỹ Nguyễn Văn Thiệu là một nước,là một tổng thống ! Các chú nhóc thích bám đít Đế quốc Mỹ và bọn tay sai bán nước hãy nên biết rằng quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam được thể hiện trong Cương lĩnh chính trị, trong nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, trong điều lệ Đảng, ở các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư..... Trong đó quan điểm, chủ trương đường lối trong Cương lĩnh chính trị có tính như Hiến Pháp của Đảng các quan diểm đường lối trong nghị quyết đại hội Đảng, của BCHTW, BCT, BBT... đều không được trái với cương lĩnh chính trị! Khi nói đến quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam là phải xem nó có trong Cương Lĩnh, nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng Cộng sản Việt Nam hay không, nếu không có trong Cương lĩnh chính trị, nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng Cộng sản Việt Nam thì không phải là quan điểm của Đảng!. Bất kể một tổ chức nào của Đảng Cộng sản Việt Nam từ BCHTW đến các chi bộ, hay môt cá nhân nào từ ủy viên Bộ Chính trị đến đảng viên mà nói, viết, làm trái với cương lĩnh, nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng Cộng sản Việt Nam đều là sai trái, nếu cố tình là chống lại quan điểm, đường lối của Đảng phản bội lại Đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 34. Huỳnh Trọng Đôlúc 20:31 30 tháng 5, 2014

  Trong 1 bài báo trên Nhân Dân sau này Chủ tịch Hồ Chí Minh dưới bút hiệu khác cũng nhắc lại: "Giới tuyến 17 là tạm thời, không phải là giới tuyến chính trị, hoặc giới tuyến lãnh thổ; Việt Nam sẽ thống nhất bằng một cuộc tổng tuyển cử tự do khắp cả nước vào nǎm 1956.". Sau được ghi lại trong Hồ Chí Minh toàn tập. Đây chính là cơ sở pháp lý mà lâu nay ta nói là Mỹ diệm phủ nhận HĐ Geneve để chia cắt đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Trọng Đôlúc 20:32 30 tháng 5, 2014

   "Sách Trắng" của Mỹ (8-3-1965)
   15:49 | 04/03/2003

   Là một vǎn kiện đen tối nhất, xấu xa và dơ bẩn nhất trong lịch sử. Đó chỉ là một bồ giấy lộn hôi tanh. Nó nhằm ba mục đích trắng trợn:

   1. Hòng che giấu tội ác tầy trời của đế quốc Mỹ.

   2. Hòng vu cáo Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà là kẻ xâm lược, là kẻ vi phạm Hiệp định Giơnevơ.

   3. Hòng lừa bịp nhân dân Mỹ và thế giới, để mở rộng chiến tranh ở Việt Nam.

   Nhưng bàn tay đẫm máu của đế quốc Mỹ không bưng bít được mặt trời sự thật. Mặt nạ gian dối của đế quốc Mỹ "vừa ǎn cướp vừa la làng" đã bị cả thế giới lột trần.

   Hiệp định Giơnevơ 1954, trong Điều 17, 18, 19 và trong điểm 4, 6 đã quy định rõ ràng: Cấm không được đưa vào Việt Nam các thứ vũ khí nước ngoài. Cấm không được xây dựng cǎn cứ quân sự mới trên lãnh thổ Việt Nam. Cấm nước ngoài không được lập cǎn cứ quân sự ở Việt Nam. Cấm đưa bộ đội, nhân viên quân sự và vũ khí đạn dược nước ngoài vào Việt Nam. Giới tuyến 17 là tạm thời, không phải là giới tuyến chính trị, hoặc giới tuyến lãnh thổ; Việt Nam sẽ thống nhất bằng một cuộc tổng tuyển cử tự do khắp cả nước vào nǎm 1956...

   Ở Hội nghị Giơnevơ, Chính phủ Mỹ đã tuyên bố rằng: Mỹ sẽ không đe doạ hoặc dùng vũ lực cản trở Hiệp định ấy.

   Nhưng chữ ký chưa ráo mực thì Mỹ đã dùng mọi cách phá hoại Hiệp định Giơnevơ. Mỹ nặn ra chính quyền bù nhìn phát xít Ngô Đình Diệm. Mỹ tổ chức, vũ trang, huấn luyện cho nguỵ quyền một quân đội đánh thuê khát máu. Suốt mười nǎm trời, gần 20 vạn đồng bào miền Nam yêu nước đã bị Mỹ - Diệm khủng bố, tù đày, chặt cổ mổ bụng. 70 vạn người đã bị tra tấn giam cầm trở nên tàn phế. Hàng triệu người bị nhốt vào các trại tập trung mà chúng gọi là "ấp chiến lược". Không gia đình nào không có người bị hy sinh. Không làng xóm nào không bị càn quét. Đế quốc Mỹ và bọn tay sai đã phạm hết mọi tội ác dã man, chúng đã biến miền Nam thành một địa ngục.

   Xóa
  2. Huỳnh Trọng Đôlúc 20:33 30 tháng 5, 2014

   Hoa Kỳ bên nớ, Việt Nam bên ni, cách nhau hơn hai vạn dặm. Đế quốc Mỹ có quyền gì mà đã phái đến miền Nam gần ba vạn binh sĩ, 25% tổng số sĩ quan của quân đội Hoa Kỳ, hơn hai tá tướng lĩnh, xây dựng 11 vũng tàu quân sự với hơn 800 tàu chiến các loại và 169 sân bay với 2.000 chiếc phi cơ. Hãng AP Mỹ (26-12-1964) thú nhận rằng bình quân mỗi tháng chỉ loại máy bay Xcairâyđơ đã dội 6.500 tấn bom tàn phá các làng mạc miền Nam. Hãng Anh Roitơ (7-1964) cho biết rằng nǎm 1963, máy bay Mỹ đã đi khủng bố 30 vạn chuyến.

   Tóm tắt mấy việc nói trên đủ vạch rõ đế quốc Mỹ là kẻ phá hoại Hiệp định Giơnevơ, đế quốc Mỹ là kẻ xâm lược. Quyển "sách trắng" hôi thối của chúng không lừa bịp được ai. Đế quốc Mỹ đã điên cuồng lại thêm ngu ngốc, luống cuống. Hôm trước chúng lặp đi lặp lại không mở rộng chiến tranh, nhưng hôm sau tàu chiến và máy bay Mỹ đến bắn phá nhà thương và trường học ở miền Bắc. Bị thua to và sa lầy ở miền Nam, chúng muốn mở rộng chiến tranh đến miền Bắc hòng gỡ thế bí. Như thế khác nào con chó sói hai chân sau đã bị kẹt vào cạm bẫy, muốn thò cả hai chân trước vào cạm bẫy nữa để giải thoát cho hai chân sau! Thật là ngu xuẩn!

   Đế quốc Mỹ và lũ tay sai gây chiến tranh phi nghĩa chống lại toàn dân ta, cho nên chúng nhất định thất bại. Buộc phải chiến tranh để bảo vệ Tổ quốc mình, nhân dân Việt Nam nhất định thắng lợi. Nhất định thắng lợi vì chúng ta có chính nghĩa; vì chúng ta đoàn kết một lòng, kiên quyết kháng chiến; vì chúng ta được sự đồng tình ủng hộ của các nước xã hội chủ nghĩa anh em và của nhân dân yêu chuộng chính nghĩa khắp thế giới - kể cả nhân dân tiến bộ Mỹ.

   Kế hoạch Taylo đã tiêu tan. Kế hoạch Mặt nạ ra cũng phá sản. Đế quốc Mỹ chỉ có thể chọn một trong hai con đường: Hoặc là chuẩn bị tinh thần chờ đón một trận Điện Biên Phủ, hoặc là thi hành đúng Hiệp định Giơnevơ nǎm 1954, tức là chấm dứt ngay cuộc chiến tranh xâm lược ở miền Nam Việt Nam và đình chỉ khiêu khích miền Bắc, rút hết quân đội và vũ khí về Mỹ, để nhân dân miền Nam tự giải quyết việc nội bộ của mình. Nếu đế quốc Mỹ khôn hồn theo con đường thứ hai, nhân dân Việt Nam sẽ sẵn sàng hoan tống họ một cách lịch sự.

   Chiến sĩ

   ---------------------------

   Báo Nhân dân,số 3992, ngày 8-3-1965.
   http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/Preview/PrintPreview.aspx?co_id=30008&cn_id=50842

   Xóa
  3. Khổ chưa ! Sao đến giờ này mà lại vẫn có loại người vẫn bám vào báo Nhân dân để tranh luận thế này hả giời?
   Thật là tanh hôi, tởm lợm. Chúng mày và chúng nó như nhau. Tao đứng giữa tao thấy câu: "Đế quốc Mỹ và bọn tay sai đã phạm hết mọi tội ác dã man, chúng đã biến miền Nam thành một địa ngục" có thể thay bằng câu: "Bọn cộng sản quốc tế và tay sai đã phạm hết mọi tội ác dã man, chúng đã biến miền BắcVN thành một địa ngục"

   Xóa
 35. Huỳnh Trọng Đôlúc 20:46 30 tháng 5, 2014

  Dù VNCH sau này được nhiều nước công nhận, nhưng đó là việc của sau này. Còn HĐ Geneve ký năm 1954 thì không nhắc gì đến VNCH và nói rõ đường ranh vt 17 không có ý nghĩa chính trị hay lãnh thổ.... Còn điểm 2 là sau năm 1956 khi tổng tuyển cử bị phá không thể diễn ra thì có thể xem HĐ Geneve đã vô hiệu từ 1956 rồi;
  Đưong nhiên với Việt Nam thì nước mình đã độc lập từ 1945, bầu cử QH 1946, lúc đó chỉ có VNDCCH chứ làm gì có thằng ngụy nào. Nên đương nhiên VNDCCH là chính thống, coi mình là của cả nước VN, không công nhận thằng ngụy. Luật pháp và Hiến pháp của VNDCCH thể hiện điều đó.
  Bắt đầu từ cuốn sách 100 câu hỏi biển đảo, rồi đến Trần Công Trục trên VTV, từ đó người này phụ họa viết theo ng kia mà không ai kiểm chứng HĐ Geneve hay đến cả năm thành lập VNCH. Thật là khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 36. Cường Vĩnh Phúclúc 21:39 30 tháng 5, 2014

  Nhà iem chả biết nói thế nào, thôi thì hoan hô, hoan hô, hoan hô..... bác TTB! Bác đã có 2 bài mà nhà iem chỉ biết nói là quá tuyệt vời, có sức mạnh không phải như "cái tát trời giáng" mà như "bom nổ" ngay giữa đám DLV, khiến lếu láo nổi tiếng như cui bap, nong dan mà cũng chỉ "chống cự yếu ớt", còn "cây đa, cây đề" như Huỳnh Trọng Đô vội lu loa kiểu "cả vú lấp miệng em" hòng làm loãng đi ảnh hưởng mạnh mẽ của 2 bài còm của bác TTB.

  Điều 4 Hiến pháp của nước CHXHCNVN qui định ĐCSVN là lực lượng lãnh đạo duy nhất và toàn diện xã hội và theo tuyên truyền thì từ ngày thành lập tới nay ĐCS luôn luôn lãnh đạo "tài tình, sáng suốt" đó là chứng cứ để chứng minh Ban tuyên giáo của ĐCS luôn luôn phải nói đúng đấy DLV tép riu nong dan, cui bap, chả nhẽ người lãnh đạo lại đi tuyên truyền sai? Mà đây là tuyên truyền giáo dục cho cả lớp tuổi trẻ Việt Nam đấy nhé.

  Phóng viên báo chí viết đúng sự thật nhưng trái ý DLV thì DLV chửi là "mất dạy với tổ quốc", Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Đặng Ngọc Tùng có những hành vi và lời lẽ nhằm tri ân những người đã anh dũng hy sinh vì tổ quốc, hàn gắn vết thương chiến tranh, hòa giải hòa hợp dân tộc cũng bị DLV lên án, dè bỉu, ông Trần Công Trục và Trần Duy Hải phát biểu quan điểm của mình trái ý DLV cũng bị DLV chửi bới, miệt thị ngu này, ngu nọ. Rồi giờ tới Ban tuyên giáo Trung ương ĐCS nói mà vẫn có DLV ngu đần tên nong dan hỏi "Ở đâu quy định cứ tuyên giáo nói là đúng???", vậy DLV nong dan nói riêng và tất cả DLV có dám công khai nói BTG nói sai và chửi, miệt thị như từng chửi, miệt thị trong những trường hợp tương tự không ? Rõ cái mặt dốt mà cuồng ngôn, xảo ngữ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh này cũng dẹp luôn được rồi.
   Trần Công Trục, Trần Duy Hải bịa đặt Hiệp định Genève. Đã quá rõ ràng mà anh ngốc này ko biết thì ...

   Xóa
 37. Tất nhiên tao chưa đọc hết tất cả những gì chúng mày, lũ dlv- viết ở đây.
  Tao xin chúng mày cho biết cách chúng mày phủ nhận công hàm 1958 như thế nào. Chả lẽ chúng mày lại đủ trơ trẽn, trơ tráo đến mức mặc dù coi đó là phần lãnh thổ do cha con chúng mày quản lý mà chúng mày vẫn tự nguyện dâng cho Tàu? Chúng mày biện minh thế nào về việc chúng mày để mặc cho Tàu cướp HS vào năm 1974 mà không có một động thái nào để chứng tỏ chúng mày phản đối?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A ha, thằng ngu nong dan này hài vãi!
   Thằng anh gửi công hàm công nhận HS là của Tàu thì thằng em bù nhìn CPCMLT lại phản đối.
   Lúc VNCH nhường cho khựa thì tại sao Việt cộng lại không đưa quân ra bảo vệ? Lộ đuôi chồn rồi nong dan ơi!

   Xóa
 38. Lũ DLV chúng mày nghe cho rõ đây!
  Chúng mày đang bàn đến một vấn đề rất hệ trọng. Tao rất tin chúng mày không muốn bị mất HS- TS bởi cái công hàm tai hại kia. Nhưng để tìm ra lối thoát thì chúng mày đừng chỉ bám vào những tài liệu, sách giáo khoa do đảng của chúng mày viết. Thử tự mình suy lý. Cố gắng tiếp cận các nguồn tài liệu khác nhau, mang tính khách quan để tạo cho mình một giác quan độc lập.
  Tao nói thật là những người đứng đầu đcs VN dốt nát lắm, tuy phẩm chất đạo đức họ cực kỳ tốt đẹp. Chúng mày cứ nhìn vào thực trạng xh của chúng mày thì sẽ hiểu rằng chúng mày đã bị dẫn dắt đi từ sai lầm này đến sai lầm khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị dẹp tên cờ vàng dân đen này đi.
   Để lại cũng chả giáo hóa được nó đâu.
   Cho nó chết già ở Cali mà ôm bó cờ ba que!

   Xóa
  2. Tôi nhất trí với ý kiến của bạn! Riêng Phởn một, không gì để mà nói.

   Xóa
 39. Các Bạn Nguyễn Tấn Xuân, Huỳnh Trọng Đô, Công Nông Đối Thoại và cháu Lê Hương Lan thân mến!
  Đất nước được như ngày hôm nay là cả một quá trình đấu tranh căm go, ác liệt. Về mục đích, về bản chất cách mạng thì mọi người chân chính đều đã công nhận tốt đẹp. Tuy nhiên, lãnh đạo cách mạng là những con người chứ không phải ông Thánh ông Thần. Đã là con người, không một ai trên cõi nhân gian này không vấp váp, sai khuyết. Rộng ra, cách mạng nói chung là đúng, là tốt. Tuy nhiên, cách mạng cũng có những sai lầm. Bảo vệ chế độ là cương quyết bảo vệ đến cùng chân lý. Nhưng bảo vệ chế độ thì cũng mạnh dạn nhận ra những thiếu sót, non kém, chủ quan trong quá trình đi lên của CM. Ví như, cái công thư của Cụ PVĐ. Đứa nào vu vạ là Cụ PVĐ bán nước thì vả vào mồm nó. Kẻ nào phát hiện có những cái chưa tròn trĩnh, chưa ổn trong cái công thư thì hãy khiêm tốn lắng nghe. Các Bạn và Chủ trang thì không. Nhưng một số bạn đọc quá nhiệt tâm bảo vệ chế độ, lên gân, không cần nghe ai, tất cả nếu trái ý, trái chiều đều là phản động, là rận, là cần phải nhét giẻ vào mồm...Những đội hồng vệ binh đó, thưa với các bạn và cháu Lê Hương Lan, có hại cho cách mạng, cho lẽ phải, cho công lý rất nhiều. Đã qua rồi cái thời kỳ nói năng xô bồ, cường từ đoạt lý. Khắc phục được những nhược điểm ấy, tôi tin Googletienlang sẽ góp một phần không nhỏ trong việc cung cấp thông tin không độc cho nhiều bạn đọc hiện nay đang rất có nhu cầu. Các Bạn và cháu LHL đừng trả lời với tôi: số ấy là đám rận giả danh kích rối. Vì tôi thừa biết hơi văn đó từ đâu, hàm ý gì. Thân mến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói cho ông XYZ thế này, cứ cho là chúng tôi phe "rận" như các ông miệt thị nhưng chúng tôi không hề dùng các ngôn từ chợ búa hay chửi bậy. Các quan điểm phe chống đảng cực kỳ nhất quán và có cơ sở. Chỉ lũ DLV là ngu và vô học thôi.
   Tôi thấy ông có tâm nhưng nói thật, ông quá lạc quan, lạc quan đến độ khờ khạo. Chẳng có lý tưởng gì hết, chẳng qua là cái bình phong. Có thằng nào xin vào đảng để phục vụ, chúng xin vào để mong tiến thân và xục xạo vét tiền vào túi. Thế hệ của ông có thể có nhiều người CS chân chính, bây giờ thì chắc là không. Ngay cả 1 con người, hôm qua là người tốt hôm nay có thể là người xấu chứ đừng nói đến 1 tổ chức. Thân.

   Xóa
 40. Mấy ông DLV chạy mất dép,cố ngoái lại làm thơ hoặc văng bừa bất chấp thưc tế.Nghe các ông cãi nhau là chúng tôi hiểu hết mọi vấn đề liên quan với đúng bản chất sát thưc nhất.Thế mới biết bọn Mỹ văn minh thật,cho 2 ứng cử viên tổng thống choảng nhau trên truyền hình cho cử chi cả nước theo dõi.VN ta k thể khá lên được nếu còn nhiều người bảo thủ hoặc cơ hội như mấy ông DLV.

  Trả lờiXóa
 41. ...Hôm sau, phiên họp của Phái đoàn Liên hợp quân sự 4 bên về việc Giám sát thi hành Hiệp định Paris do Thiếu tướng Lê Quang Hòa, trưởng phái đoàn Việt nam Dân chủ Cộng hòa chủ trì tại Sài gòn. Trong phiên họp này, phía Việt nam Cộng hòa đã đưa văn bản đề nghị chính thức Chính phủ VNDCCH cùng với mình ra thông cáo lên án hành động xâm lược lãnh thổ-lãnh hải của Việt nam. Đề nghị này còn lên kế hoạch chi tiết, trong đó yêu cầu quân Bắc Việt nam và quân của Chính Phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt nam giảm áp lực tại quân đoàn 2 của VNCH. Trong đó đề nghị cụ thể không tiến công quấy rối Đà nẵng, Nha trang và các sân bay ở khu vực này để quân lực VNCH có thể rảnh tay tập trung tái chiếm quần đảo Hoàng sa.

  Theo lời kể lại của ông H., nguyên sỹ quan bảo vệ an ninh cho đoàn, ông Hòa đã điện về xin ý kiến Trung ương. Đích thân ông Lê Đức Thọ phê bình ‘’lập trường chính trị các anh để đâu? Đang có chiến tranh, lại phối hợp hoạt động với địch à? Cuộc chiến tranh gay go của ta rất cần sự ủng hộ của Trung quốc, mà lại nói quay sang chống bạn. Họ có giải phóng giúp ta, thì sau này cũng trả lại cho ta thôi.’’

  Sau đó, phía VNCH đề nghị họp bất thường. Lần này,Trung tướng Ngô Du chủ trì phiên họp. Mở đầu, ông ta nói :

  -Trong phiên họp này, tôi đề nghị không cáo buộc, cãi nhau về những vụ xâm phạm lãnh thổ, vi phạm hiệp định nữa. Trung cộng đã ngang nhiên xâm lược và chiếm giữ toàn bộ quần đảo Hoàng sa. Đất của chúng tôi thì cũng như đất của các anh vì cùng là đất tổ tiên chúng ta để lại cả. Vì thế, chúng ta nên xếp ba bốn cái vụ tranh cãi lại, để ngồi cùng nhau bàn bạc về việc phối hợp hoạt động chông lại sự xâm lăng này.

  Cũng như đề nghị bằng văn bản, tướng Ngô Du ngoài sáng kiến giảm bớt áp lực quân sự thuộc quân đoàn 2 ra, ông ta còn đòi phía VNDCCH gửi công hàm lên án tại Liên hiệp quốc, vận động phe XHCN cũng như Thế giới lên tiếng phản đối.

  Phái đoàn Mỹ, người bảo trợ cho tất cả các hoạt động quân sự của VNCH im lặng, không có ý kiến gì.

  Ông Lê Quang Hòa cũng tảng lờ, không đáp lại đề nghị này. Ông biết tướng Ngô Du, một thời cũng là cựu đồng ngũ, đã là cán bộ tiểu đoàn thuộc Vệ quốc đoàn, sau đó đảo ngũ và sang phía bên kia , cũng đã một vài lần nói chuyện có vẻ ‘’hòa hợp dân tộc’’. Ông Hòa tưởng tảng lờ đề nghị đó cho qua chuyện nhưng ông Ngô Du nổi đóa. Ông chửi tục, nói chúng mày tảng lờ , là tiếp tay cho Trung Cộng, là bán nước mà còn tiếp tục định đánh không cho chúng tao giành lại đất đai của ông cha.

  Cáu đến đỉnh điểm, ông Ngô Du vớ lấy cái gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh ném thẳng vào mặt ông Lê Quang Hòa. Ông Hòa né được, gạt tàn đập vào tường vỡ tung tóe.

  Sỹ quan bảo vệ, ông H. lao đến, định chộp cổ ông Ngô Du nhưng bị mấy người lính cận vệ phía bên kia khóa tay.
  xin mời đọc ở đây

  Trả lờiXóa
 42. Phường Điện Biênlúc 08:07 31 tháng 5, 2014

  Đánh cho Mĩ cút, nguỵ nhào,
  Đánh cho Pháp chối, "Pốt" vào cõi âm.
  Đánh cho thầy "Pốt" âm thầm,
  Rút lui bởi những, quần thâm áo Tày.

  Nếu ai, chưng biển mặt dày,
  Chứng minh sai đúng, thẳng ngay tỏ tường.
  Nếu không, đừng có vào phường,
  Ăn mày dĩ vãng, tiếc thương "nỗi gì"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biênlúc 09:45 31 tháng 5, 2014

   Bản thân anh, góp được chữ chi?
   Trăm năm cuộc chiến, chữ gì bên trong?
   Đừng mang, một tiếng 'a còng,'
   Nạt dân, tao chữ! Mày không chữ nào!

   Cái gì, nó đáng "đồng hào"...

   Xóa
  2. Phường Điện Biênlúc 10:04 31 tháng 5, 2014


   Cái gì, nó đáng "đồng hào"...
   Xuất thân chỉ có ba hào chín xu?
   Thế mà, phá xích bỏ tù,
   Lập nên một nước Cộng "hù" vãi kinh...

   Xóa
  3. Phường Điện Biênlúc 10:43 31 tháng 5, 2014

   Đánh cho lớn bé trình ình,
   Nước Nam độc nhất! có kinh đứa nào?
   Tại sao, hãy hỏi tại sao?
   Muôn đời vẫn có nguỵ nào đó sao!

   Xóa
  4. Thua ông! Chúng con thua một, rận kia thua ngàn,
   Cái gì cứ phải lan man,
   Hơn ngàn năm đó, gắn hàn vẫn trơ,
   Ông nói có bến có bờ,
   Đắng cay, bùi ngọt hững hờ một mai?
   Hôm nay, được miếng nhớ mai,
   Ngày mai được miếng nhớ hoài mãi sau...
   Kính Phường!

   Xóa
  5. Quá hay!
   Đánh cho lớn bé trình ình,
   Nước Nam độc nhất! có kinh đứa nào?
   Tại sao, hãy hỏi tại sao?
   Muôn đời vẫn có nguỵ nào đó sao!

   Xóa
  6. Đánh cho lớn bé trình ình,
   Nước Nam độc nhất! có kinh đứa nào?
   Tại sao, hãy hỏi tại sao?
   Muôn đời vẫn có nguỵ nào đó sao!
   Nếu được sửa! Con xin:
   Muôn đời vẫn có nguỵ nào đó thôi!

   Xóa
  7. Phường Điện Biênlúc 11:53 31 tháng 5, 2014

   Cấm sửa!

   Xóa
 43. Cổ thư này có lẽ nhiều anh em đã quên, Post lên đây, cao hứng bình luận, anh em chư hữu vui cùng đệ đây !

  Nam quốc sơn hà nam đế cư
  Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm?
  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư!

  Lý Thường Kiệt

  南 國 山 河

  南 國 山 河 南 帝 居
  截 然 定 分 在 天 書
  如 何 逆 虜 來 侵 犯
  汝 等 行 看 取 敗 虛

  李 常 杰

  Vua Nam cai trị nước Nam ta
  Ranh giới sách trời đã vạch ra
  Quân giặc, cớ sao sang cướp phá ?
  Bọn ngươi chuốc lấy nhục thua mà !...

  Thích Đức Nhuận (dịch)


  Sông núi nước Nam Vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

  Trả lờiXóa
 44. Đảng ta đang ở thế khó xử.Muốn có quan hệ mật thiết với TQ ngoài lợi ích kt thì còn là sự ủng hộ từ Bắc kinh về quyền lãnh đạo độc tôn bất chấp xu hướng thời đại và vô vàn hệ lụy trong nước.Nhưng đổi lại TQ lại muốn tự do bành trướng lãnh thổ bằng ngững kế hoạch dài hơi và kiên quyet.Muốn bảo vệ lãnh thổ nếu VN mời Mỹ vào thì phải cải cách chính trị,điều Đảng khó chấp nhận.Hãy chờ xem Đảng ta sẽ xử lý thế nào.Theo cứ đà này hai bên sẽ bàn đến thỏa hiệp và rồi vùng biển k tranh chthuoocf chủ quyền của ta sẽ thành vùng tranh chấp như trường sa vậy

  Trả lờiXóa
 45. Nhắc đến công hàm ngu xuẩn 1958 là chúng tớ muốn đào mồ tróc mã cả cụm nhà họ Phạm. Nhưng ông chời có mắt, nên gia thế Phạm V Đ chẳng ra con mẹ giề, sống trong đau khổ tột cùng.

  Xuyên suốt lịch sử annam đại cồ,thì Công hàm bán nước 1958 là một vết thương đau đến cắt ruột cắt gan dân tộc Việt Nam.

  Bọn cs lưu anh chúng mày chỉ giỏi a dua nịnh bợ nhau thôi, chứ mỗi khi thằng chó nào đó nhắc đến công hàm 1958 là chúng tớ đau đáu lắm.
  Dù cả lũ chúng mày lý tro lý trấu do hoàn cảnh thời thế nên bắt buộc phải ký, nhưng tội đó chúng tớ quyết KHÔNG THA.

  Trả lờiXóa