Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

CỜ BAY ! CỜ BAY ! …

Lời dẫn: Google.tienlang xin trân trọng giới thiệu bài viết của một Việt kiều - Nicolas Trần:
***** 
 
CỜ BAY ! CỜ BAY ! …
(Một lá cờ vô tổ quốc, một lá cờ đã chết,
và một lời nói dối trắng trợn)
Nicolas Trần


Trong hơn hai tuần qua, kể từ đầu tháng 5 năm 2014, khi thông tin về việc Trung Quốc kéo giàn khoan dầu Hải Dương - 981 và một đoàn tàu cả trăm chiếc hung hăng xâm nhập hơn 80 hải lý vào sâu trong thềm lục địa (mà cũng là vùng đặc quyền kinh tế EEZ – Exclusive Economic Zone) của Việt Nam, thì các cuộc biểu tình của người Việt đã xãy ra rất nhiều nơi ở trong và ngoài nước.

Có nhiều điểm đặc biệt về các cuộc biểu tình nầy, nhưng có hai điểm, về dài, có những hệ quả đáng suy nghĩ:
-          - Thứ nhất là tuy cùng mục tiêu chống Trung Quốc nhưng thông qua biểu tượng cao quý nhất là lá cờ mà đoàn biểu tình phất lên, họ đã xác lập thế đứng chính trị của mình: Cờ đỏ sao vàng thì nhất định là ủng hộ chính phủ Việt Nam; HAY cờ vàng ba sọc đỏ thì nhất định là chống lại chính phủ Việt Nam. Rồi từ hai thế đứng khác nhau đó, họ phất cờ chống Trung Quốc.
-          - Thứ nhì là tuy cũng cùng mục tiêu chống Trung Quốc nhưng thông qua các khẩu hiệu được kẻ trên banderoles hay hô to bằng loa khuếch âm, đoàn người biểu tình đã xác định chiến lược chính trị chủ đạo của mình: Đoàn kết sau lưng chính phủ Việt Nam để chống Trung Quốc xâm lăng; HAY lợi dụng vụ HD-981 nầy để từng bước tìm cách lật đổ chế độ Việt Cng trước, còn chuyện có chống được Trung Cng bây giờ hay không chỉ là thứ yếu. Rồi từ hai chiến lược khác nhau đó, họ phất cờ chống Trung Quốc.    
 
Cờ đỏ tại Bình Dương, Việt Nam (hình BBC) 
và Cờ vàng tại San Jose, Mỹ (hình Viễn Đông)

Chọn lựa thế đứng đó, xác định chiến lược đó, chủ yếu tùy nhận thức của từng cá nhân người biểu tình. Nhưng trong quá trình chọn lựa đó cũng có yếu tố địa lý nữa: Ở trong nước thì luôn luôn cờ đỏ, còn ngoài nước thì đa số là cờ vàng.
Tuy nhiên, lướt trên Internet giữa không biết bao nhiêu rừng cờ, thấy có hai biệt lệ và một sự lừa dối trắng trợn cần phải chỉnh sữa lại cho đúng.

■ BIỆT LỆ MỘT: MỘT LÁ CỜ VÔ TỔ QUỐC !

Như đã nói, trước hành động xâm lăng như trong trường hợp nước ta hiện nay, lá cờ phất lên trong một  cuộc biểu tình phải là và đúng là biểu tượng cho thế đứng chính trị, căn cước lịch sử của người phất cờ. Chỉ có hai màu: Đỏ hay Vàng nhưng đều là Việt Nam (hay gốc Việt).

Thế nhưng tại Nghệ An, theo Blog “Dân Làm Báo” thì  “… Sáng Chủ nhật 18/5/201[thiếu số 4], hàng ngàn người dân không kể lương giáo thuộc vùng Xã Đoài, bao gồm các xã Nghi Diên, Nghi Hoa, Hưng Trung... đã tuần hành trên các tuyến đường dẫn về nhà thờ Chính tòa Xã Đoài để phản đối hành động xâm lăng của Trung Quốc.” Và dù các khẩu hiệu chủ yếu có nội dung “Lên án Trung Quốc lấn chiếm”, “Lương Giáo đoàn kết để bảo vệ Tổ quốc”, … nhưng trong toàn bộ 21 tấm hình ghi lại cuộc tuần hành và meeting cả trong nhà thờ lẫn ngoài quảng trường mà Dân Làm Báo trình bày trong blog, KHÔNG thấy có một lá cờ Việt Nam nào cả. Dĩ nhiên là không có cờ Vàng ba sọc đỏ, nhưng thậm chí cũng không có cả cờ Đỏ sao vàng của cái quốc gia đang dung chứa  giáo xứ nầy của họ. Chỉ thấy một loại cờ: cờ Vàng-Trắng của quốc gia Vatican mà thôi!

Đây là một cuộc tuần hành chính trị với những khẩu hiệu chính trị để phản ứng về một biến cố chính trị có tầm vóc quốc gia. Cả dân tộc Việt Nam đang hừng hực phản ứng quyết liệt trước hành động xâm lăng của quân Trung Quốc, thế nhưng những tín đồ Công giáo nầy là công dân của nước nào mà lại ngạo mạn chọn lựa phất những lá cờ xa lạ trên lãnh thổ của tổ quốc Việt Nam thế ? Trong biến cố chống xâm lăng nầy, tư cách giáo dân quan trọng hơn tư cách công dân sao? Hay như Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt năm 2008, họ cũng “lấy làm nhục” khi phất cờ quốc gia ? Hay họ tuy hình hài vẫn là người Việt Nam nhưng đã mất gốc rễ để trở thành những con chiên hèn mọn (từ của ông Phạm Kim Vinh khi nói về thời Công giáo trị Ngô Đình Diệm), tự xem mình là “dân Chúa” thống thuộc vào một “Nước Chúa” nào khác rồi !

Với lá cờ Vàng-Trắng biểu dương trong ngày tuần hành vừa qua, Công giáo Việt Nam lại một lần nữa rõ ràng đã chối bỏ Tổ quốc và xác nhận trung thành và thần phục giáo quyền Vatican ở mức tuyệt đối trong mọi lãnh vực, kể cả khi Tổ quốc Việt Nam lâm nguy.

Biểu tình của Giáo dân Nghệ An ngày 18/5/2014 
(một trong 21 hình đăng trên Dân Làm Báo
và hình cờ quốc gia Vatican  – “National flag” - của Wikipedia)
■ BIỆT LỆ HAI: MỘT LÁ CỜ ĐÃ CHẾT.

Sáng 18/5, tại Sài Gòn, anh Lâm Vanda, một người Việt gốc Miên, xuống đường tuần hành gần Tòa lãnh sự Trung Quốc. Anh mang một tấm bảng ghi những khẩu hiệu với nội dung chống Trung Quốc xâm lược, “kêu gọi quốc tế ủng hộ nhân dân Việt Nam”, và “đoàn kết là sống, chia rẽ là chết”. Anh thể hiện hai ý chính đó bằng một bất đẳng thức toán học: Cờ đỏ + Cờ vàng + Cờ Mỹ thì lớn hơn (>) Cờ Trung Quốc.
Anh hàm ý : “Quốc tế” là cờ Vàng và cờ Mỹ, “nhân dân Việt Nam” là cờ Đỏ, “đoàn kết” là hai dấu cọng, và “là sống” là dấu lớn hơn (>) cờ Tàu.

Hình anh Lâm Vanda (lấy từ Dân Làm Báo) 
trong cuộc biểu tình tại Sài Gòn ngày 18-5-2014
Mặc dầu xuất phát từ lòng yêu nước và ta không thể phủ nhận tâm nguyện đóng góp vào đại cuộc của anh Lâm Vanda, nhưng rõ ràng có hai điều không n trong nhận thức nầy:

1.      1- Thứ nhất là ý muốn dựa vào Mỹ để chống Tàu. Ở đây, chủ yếu là dựa vào sức mạnh quân sự và kinh tế của Mỹ, cả trong cuộc khủng hoảng hiện tại cũng như về lâu về dài sau nầy. Để dựa vào Mỹ, chỉ xin nhắc hai biến cố liên quan đến lịch sử bang giao giữa Mỹ và “đồng minh” Việt Nam Cng Hòa thời cận đại: (i) Cuộc gặp gở Mao-Nixon tại Bắc Kinh năm 1972 và (ii) Chiến lược giải kết (mà ông Nguyễn Tiến Hưng gọi là “Khi đồng minh tháo chạy”) khỏi Nam Việt Nam vào năm 1975 để biết điều gì chảy xuyên suốt triết lý ngoại giao và chủ thuyết đối ngoại của Mỹ, nhất là đối với các nước “nhược tiểu”, để đừng mơ mộng hảo huyền về một quan hệ “đồng minh” (alliance) hay “đối tác” (partnership) chiến lược với cường quốc nầy.

Hãy nhớ lại bài học chủ quyền trước 1975 tại miền Nam: Ngô Đình Diệm của Đệ Nhất Cng hòa đã phải tuyên bố “Biên giới Hoa Kỳ chạy dài đến sông Bến Hải”; và Nguyễn Văn Thiệu của Đệ Nhị Cng hòa đã phải xót xa “Mỹ không viện trợ thì chúng ta không chống Cọng nữa” !  
Gần đây hơn, cứ nhìn Mỹ đi “cứu bồ” ở các nước ở Trung Đông và Phi châu (Xin đọc thêm Criticism of The United States Government and Foreign Policies
http://en.wikipedia.org/wiki/Criticism_of_U.S._foreign_policy ) để rồi cuối cùng nước “đồng minh” nào cũng tan hoang vì chiến tranh, suy kiệt về kinh tế và di sản của những cuộc can thiệp đó là những “nước Việt buồn” (Tôi sẽ đi thăm, Trịnh Công Sơn). 
Thật ra, câu hỏi chiến lược cho nước ta để thiết kế quan hệ với Mỹ là giữa Việt Nam và Trung Quốc, nếu phải chọn lựa, thì Mỹ muốn “làm ăn” với ai hơn ? Ai cũng biết người Mỹ thật sự có hai bộ mặt: Giai nhân và Ác quỹ (“The Beauty and the Beast”). Đó là nước có 350 (trên tổng số 853) khôi nguyên giải Nobel, nhưng cũng duy trì hơn 1.000 căn cứ quân sự trên lãnh thổ các nước “đối tác” khác; đó là nước có GDP đứng đầu thế giới (15.685 tỉ USD, năm 2013) nhưng cũng là nước có tỷ lệ học sinh trung học giết người hàng loạt bằng súng cao nhất thế giới…
Việt Nam đã có đủ bản lãnh và nội lực, trí tuệ và hàm lượng văn hóa để “chơi” với Mỹ như Do Thái hay Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đức Quốc chưa ? Xin hãy nhìn lại mình cho kỹ và cũng nhìn lại nước Mỹ cho kỹ hơn,  trước lúc đem cả một dân tộc còn mang trọng thương để “đong đưa bán mình” giữa hai bộ mặt Giai nhân và Ác quỹ đó ! 
Mao và Nixon, Beijing 1972 (hình AFP / Getty Images) 
mật đàm để "bán đứng" miền Nam Việt Nam
và Di tản khỏi Sài Gòn, tháng 4 năm 1975 (hình Hubert Van Es / UPI)
Thay vì câu hỏi chiến lược đặt ra cho Mỹ, xin hãy nhìn thẳng lên phương Bắc mà đặt câu hỏi sống còn và cấp thiết hơn: Trung Quốc cần Biển Đông 9 đoạn hơn hay cần láng giềng “hữu hảo” Việt Nam hơn ? Trung Quốc đã có câu trả lời dứt khoát rồi họ mới ngang nhiên đưa HD-981 vào lãnh hải của ta !

2- Thứ nhì là bắt tay với lực lượng “quân dân cán chính” tàn dư của Việt Nam Cng Hòa, vốn chỉ là cái bóng ma na hư na thực tại hải ngoại, để chống Tàu. Thật vậy, sau 40 năm, lực lượng đang hấp hối đó ở hải ngoại được bú mớm bằng một nhóm sĩ quan trung cấp già nua đã trên 70 tuổi buôn bán hận thù, và những chiếc áo chùng đen còn sống với quá khứ vàng son thời Công giáo trị Ngô Đình Diệm. Hai thế lực nầy phù phép vẽ ra một huyền thoại về “Việt Nam Cng Hòa” bằng dối trá và ngụy tạo để thổi hơi vào một hình nộm bằng đất sét đã mục rữa. Thế nhưng họ cũng đã thuyết phục được một lớp trẻ tại hải ngoại thiếu kiến thức lịch sử và vài anh trí thức ở miền Bắc đang bất mãn chế độ Việt Nam hiện tại vốn cũng đầy dẫy khiếm khuyết.

Không phải chỉ vì “bất đồng chính kiến” với chế độ hiện tại mà lại thay thế nó bằng một khuôn mẫu “Việt Nam Cng Hòa” vốn cũng rất tệ hại. Trí tuệ Việt Nam đi một bước thụt lùi thê thảm thế sao ! 
Chỉ cần lật lại hàng núi báo chí của thời tiền 1975 để biết xã hội miền Nam mục ruỗng như thế nào.  Hay tóm gọn nhưng rõ ràng hơn,  hãy đọc lại Bản Tuyên ngôn “Caravelle” (của 18 nhân sĩ miền Nam) năm 1960 và Bản Cáo trạng Số 1 của Phong trào Nhân dân chống Tham Nhũng (của linh mục Nguyễn Hữu Thanh) năm 1974 thì sẽ biết hai chế độ Cng hòa của Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu thối nát, tham nhũng, độc tài, tiêu diệt đối lập, đàn áp tôn giáo, bóp nghẹt tự do và tạo ra không biết bao nhiêu bất công xã hội. Dân tộc chúng ta, rồi đây, xứng đáng với một chế độ tốt hơn thế nhiều !

Còn về quân đội Việt Nam Cng Hòa thì với hơn 1,3 triệu quân (kể cả địa phương quân) mà cứ để cho nữa triệu quân Mỹ đánh thay và chết thay trên các chiến trường khắp bốn Vùng Chiến Thuật. Mãi  cho đến lúc gần tàn cuộc, Mỹ hoàn tất giai đoạn 3 của chính sách “Việt Nam hóa” chiến tranh vào năm 1972, quân đội đó mới thực sự chiến đầu với địch quân. Nhưng chỉ 3 năm sau, đạo quân 1,3 triệu quân đó đã tự buông súng tan hàng chỉ trong 55 ngày trước lúc Tổng thống của họ ra lệnh.  Điều buồn cười là để biện minh cho thất bại của họ không bảo vệ được miền Nam, họ kết tội vì Mỹ đã “phản bội đồng minh”; nhưng bây giờ đến khi Việt Nam cần đối phó với Tàu thì họ, kẻ đã bị Mỹ bỏ rơi, lại đòi “dạy” cho Việt Nam hãy đi làm … đồng minh với Mỹ!

Một quân đội đã nỗi tiếng vì những từ “lính ma”, “lính kiểng”, “hụi sống”, “hụi chết”, … làm sao có thể là một quân đội anh hùng để giúp Việt Nam chống được quân ngoại xâm Trung Quốc được. Quân đội nào cũng có những anh hùng, nhưng một vài anh hùng (như Hải quân Ngụy Văn Thà, Không quân Phạm Phú Quốc, Nhãy dù Nguyễn Đình Bảo, Bộ binh Nguyễn Khoa Nam, … ) không đủ để làm cho một quân đội bạc nhược trở thành một tập thể anh hùng được !Việt Nam Cng Hòa đã chết. Nó đã đóng hết vai trò lịch sử oan trái của nó. Xin để những đứa con mồ côi của nó tiếp tục khóc thương trong hương khói, nhưng xin đừng đào mồ dựng đứng cái xác chết đó cho nó múa may trong những vấn đề liên quan đến vận mệnh Tổ quốc.

Hình trái: Sĩ quan của thực dân Pháp cầm lá cờ vàng ba sọc đỏ để nhận huy chương của chính phủ Trần Văn Hữu thời Pháp thuộc.(Hình của manhhai)
Hình phải: Những ngày cuối tháng 4 năm 1975, trong lúc Tướng Tá hối hả  lên máy bay hay tàu thủy để đưa vợ con đào thoát qua Mỹ thì toàn bộ lính tráng của Quân đội VNCH vất bỏ quân phục khí giới để trốn về nhà.
■ MỘT SỰ LỪA DỐI TRẮNG TRỢN: 4 TRIỆU NGƯỜI GỐC VIỆT CHỐNG CỌNG.

Rất đông “lãnh tụ” chống Cng gốc Việt ở nước ngoài thường tự hào về con số 4 triệu đồng hương của họ trên thế giới như là một lực lượng chống Cng chặt ch và hiệu quả. Không những tự hào, họ còn có lúc đại diện cho 4 triệu người nầy để ra tuyên cáo, để phát lời hiệu triệu, để giao thiệp với giới chính trị bản xứ. Thậm chí có lúc họ còn nhân danh 4 triệu người nầy để … chống nhau !
Nhưng sự thực về số lượng và khuynh hướng chính trị của 4 triệu người nầy như thế nào?

Theo số liệu của Học Viện Ngoại Giao năm 2012 , có khoảng 4 triệu “Việt kiều”, được phân bố không đồng đều trên 103 quốc gia. Có 20 nước có số lượng “Việt kiều” trên 14.000 người được tập trung tại Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Đông Bắc Á và châu Đại Dương.  Trong số đó, đông nhất là tại Mỹ (1,7 đến 2,2 triệu) và ít nhất là tại Đan Mạch (14.000 người).

Xuất phát điểm di dân của họ cũng khá phức tạp nhưng chủ yếu gồm 5 thành phần chính: Tị nạn chính trị, di dân kinh tế, xuất khẩu lao động, di dân hôn nhân, nghiên cứu sinh và du sinh. Không có một nghiên cứu xã hội học nào để biết thái độ chính trị của họ, nhưng có một điều chắc chắn là tổng số người thật sự “chống Cọng” ít hơn rất nhiều so với con số 4 triệu mà các lãnh tụ chống Cng rêu rao (và trong nước không thiếu “nhà bất đồng chánh kiến” chụp lấy để ... tự sướng!).

Những cuộc biểu tình của người Việt khắp thế giới trong biến cố giàn khoan HD-981 trong tháng 5/2014 đã xác định điều nầy: Ngoài một số cuộc biểu tình ở Mỹ, mà nhiều nhất là tại California, hầu như trong lần biểu dương quyết tâm chống Trung Quốc xâm lăng nầy, cờ Vàng có vẽ rụt rè dao động vì ở vào cái thế tiến thối lưỡng nan “chống Trung Cọng là giúp Việt Cọng” ! Ngược lại, ngay những nước tưởng là “độc quyền chống Cọng” như tại Mỹ tại Úc cũng thấy có cờ Đỏ. Những nước tưởng muốn an thân vô chính trị như Đài Loan, Hàn Quốc cũng thấy có cờ Đỏ. Những nước xa xôi hẻo lánh như tại Phần Lan băng giá hay Angola ở Phi châu nóng bỏng cũng thấy có cờ Đỏ … Thật là chuyện lạ từ trước đến nay không thấy trên Internet.
Nhờ rnh rỗi lang thang trên các trang mạng để tìm xem ở đâu có “cờ bay, cờ bay”, tôi mới phát giác ra được bằng chứng của lời nói dối trắng trợn về “4 triệu người gốc Việt chống Cọng ở hải ngoại” của các vị lãnh tụ dối trá. Cờ Đỏ bay đầy ra đấy thì làm sao quý vị có được con số không tưởng … 4 triệu người.

Từ nay xin quý vị đừng thậm xưng để dối mình và dối người nữa !

Tại New York, Mỹ (hình Báo Mới) và tại Brussels, Bỉ (hình bizLIVE)
Tại Paris, Pháp (hình RFI) và tại London, Anh (hình BBC)
Tại Muenchen, Đức (hình bizLIVE) và tại The Hague, Hà Lan (hình bizLIVE)
Tại Rome, Ý (hình VietnamPlus ) và tại Helsinki, Phần Lan (hình BBC)

Tại Warsaw, Ba Lan (hình BBC) và tại Praha, Czech (hình VNExpress )
Tại Budapest, Hungary (hình vietinfo) và tại Bratislava, Slovakia (hình vietinfo)
Tại Vienna, Áo (hình VietnamPlus) và Kiev, Ukraine (hình VietnamPlus)
Tại Melbourne, Úc (hình bizLIVE) và tại Tokyo, Nhật (hình Dân Luận) 

Tại Đài Bắc, Taiwan (hình NXD) và tại Bangkok, Thái Lan (hình bizLIVE)
 
Tại Busan, Hàn Quốc (hình BBC) và tại Luanda, Angola (hình bizLIVE)

Tại Nicosia, đảo quốc Cyprus (hình Minh Đức/VietnamPlus)
 Nguồn: Nam Giao
===
 Xem bài liên quan:

46- NGU
64- VỀ CÔNG HÀM PHẠM VĂN ĐỒNG: KHÔNG CHO PHÉP XÉT LẠI LỊCH SỬ, VINH DANH CỜ VÀNG...

149 nhận xét:

 1. Đọc mỏi cả mắt mà chả thấy có gì mới, nhàm chán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mắt rận nên nó thế.

   Xóa
  2. Đọc bài này thấy có điểm mới: lâu nay cứ tưởng cả 4 triệu đồng bào hải ngoại là cờ vàng, nay thấy 99% là cờ đỏ. Cờ vàng sắp tắt hẳn rồi.

   Xóa
  3. Cờ vàng lấy đi chùi mông rồi

   Xóa
 2. Phạm Hoàng Đứclúc 19:04 22 tháng 5, 2014

  Bài rất hay!
  Một người Việt Kiều, dù ở xa Tổ quốc mà cũng có cái nhìn chính xác như vậy, thế mà mấy anh "nhân xĩ chí thức" trong nước thì cứ ngủ mơ mãi về cái cờ ba que VNCH!

  Trả lờiXóa
 3. " Điều buồn cười là để biện minh cho thất bại của họ không bảo vệ được miền Nam, họ kết tội vì Mỹ đã “phản bội đồng minh”; nhưng bây giờ đến khi Việt Nam cần đối phó với Tàu thì họ, kẻ đã bị Mỹ bỏ rơi, lại đòi “dạy” cho Việt Nam hãy đi làm … đồng minh với Mỹ!"

  Đoạn trên đang rất hợp tính thời sự vừa xảy ra mấy hôm nay.

  Giáo dân Nghệ An thì không còn gì để nói rồi, đây không phải lần đầu cầm cờ Vatican.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy cụ cờ vàng nhà mình ở hải ngoại và lũ Rận ở trong nước làm nô tài cho ngoại bang thì lúc nào cũng vẫn thế: chỉ thích xúi người dân đem thân đi làm tôi tớ cho thiên hạ để kiếm miếng ăn.

   Bọn này thực ra chỉ là lũ ăn hại vì chẳng có mấy người thèm nghe chúng bởi đã quá khinh bỉ cái tư cách hèn hạ của chúng rồi.

   Cái nguy hiểm hiện nay cho đất nước mình là đám truyền thông trong nước kiểu như Vietnam.net và cả đống các báo mạng khác đang được bọn NGO tọng đầy tiền vào trong họng chúng.

   Kinh nghiệm của Nga Sô và sự đau thương của Ucraina cho thấy cái đám NGO này chẳng bao lâu nữa thì chúng sẽ tính sổ với VN mình thôi nếu nước nào không chịu đi làm tôi tớ có đám lái súng.

   Tẩy chay kịch liệt Vietnam.net và các báo mạng nào xúi VN làm đầy tớ cho nước này mới chống lại được nước kia đi bà con ơi. Nhất là cái lũ trí thức "chồn lùi" khốn kiếp đang tiếp tay đắc lực cho ngoại bang thì càng phải khện cho chúng vỡ mõm ra mới được kẻo rồi đất nước lại trở thành nô lệ của ngoại bang chẳng mấy hồi đâu.

   Xóa
  2. Người ta có câu từ từ khoai cũng nhừ, ở đây là nói về việc chính quyền rồi sẽ chỉ mặt gọi tên mấy anh NGO. 20 ngày nay đang bận rượt đuổi với anh hàng xóm nên cứ để đó.

   Cũng nhờ hàng xóm hung hăng mà xuất hiện, biết mặt nhiều "nhân xĩ" nên ai cũng sẽ đến lượt thôi.

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy cái cờ VNCH để làm gì vậy ông? Sao mấy ông cờ vàng vẫn thích khoe mẽ thế, thật hài hước khi mà thấy rằng mình đã thua thì bắt đầu đánh tráo lật lọng.

   CỜ ĐỎ SAO VÀNG VẪN LÀ ĐẠI DIỆN DUY NHẤT CỦA VIỆT NAM, KHẮP 5 CHÂU TẤT CẢ NGƯỜI VIỆT DA VÀNG ĐÃ CÔNG NHẬN ĐIỀU ĐÓ. Còn mấy người vong quốc mất gốc thờ baba mỹ có phải Việt Nam đâu thì có cần thiết gì, một bàn thua thấy rõ.

   Xóa
  2. Đồng chí Nặc ngu nhỉ. Lá cờ là biểu tượng cho một thể chế chứ không phải một dân tộc. Ở TBN, người ta vẫn treo cờ các xứ đang đòi độc lập mà không bị trừng phạt.

   Những người VNCH không thừa nhận chính thể ở VN hiện tại, cũng giống như các đồng chí không coi thể chế (đã bị Đảng tiêu diệt) ra gì.

   Mai đây khi Đảng ta biến mất khỏi vũ đài chính trị, lá cờ nhái TQ này không còn, chẳng lẽ dân tộc VN cũng không còn?

   Xóa
  3. Đồng chí Vodka ngu nhỉ, nếu lá cờ đã là đại diện cho thể chế thì cái cờ 3 que đó đại diện cho thể chế nào, cờ đỏ sao vàng được quốc tế thừa nhận là đại diện cho Việt Nam còn cái cờ 3 que ghẻ đó có quốc gia nào thừa nhận cho VN hay đại diện cho lũ phản trác đã thua cuộc còn cố bám lấy "đồng mình Mỹ" ở cái cờ đó để "hôi của".

   Thừa nhận hay ko chưa đến mấy cái thứ "VNCH" lên tiếng, thử đứng giữa SG - "từng là đế đô của quý vị" mà vẫy cái cờ đó xem dân có quây ko?

   Đảng biến mất? Cờ nhái TQ? - vãi tẹc thánh phòng trym.............

   Xóa
  4. Đọc hiểu kém, đầu óc ngu muội thì nên trật tự đồng chí Nặc ạ.

   Xóa
  5. 1, Đọc hiểu kém thì tôi đã cmt chửi đổng như chú rồi.
   2, Đầu óc ngu muội thì tôi đã đuối lý như chú rồi =)).
   3, Cái từ " đồng chí" là từ của Đảng đấy chú, nghĩa Hán - Việt của nó là người cùng chí hướng, xin lỗi chú vì cmt trên tôi đã dùng từ "đồng chí" với chú.

   Xóa
  6. Chửi lũ sâu bọ ở hải ngoại này làm gì cho phí lời?

   Khện cái lũ truyền thông trong nước đang làm tôi tớ cho NGO để bán nước mới là đáng lo.

   Lịch sử nước nhà đa cho thấy cái nạn kiểu "giặc ngồi ngay đằng sau lưng vua An Dương Vương" mới là khủng khiếp đó bà con ơi!

   Xóa
  7. Đồng chí Nặc 1 cồng 1 cồng hỏi những điều ngớ ngẩn trong khi tôi đã viết rõ ở trên rồi còn cố cãi là không phải đọc hiểu kém + ngu là sao?

   Còn vì sao tôi gọi các đồng chí ở đây là đồng chí thì tôi đã kể cho đồng chí quy Hoa Minh (ngu ngang ngửa đồng chí) rồi. Nếu đồng chí có hứng thú muốn biết thì tự tìm lại nhé!

   Xóa
  8. Hãi cấp độ ngu của chú vodka, chú tự cho mình viết đúng ko sai trong khi cái sự thật đã mấy chục năm rành rành đó, quốc tế thừa nhận, lịch sử thừa nhận trong khi chú với " các đồng chí cờ 3 que" của mình chối bay chối biến; chú thấy mình giống bè lũ 9 phủ TQ ko? Còn nếu chú muốn giữ cái cờ 3 que đó như kỷ niệm "1 thời thơ ấu" thì chú cứ nói thẳng ra ko ai cấm cả, chứ cái kiểu cầm cờ 3 que đi nào là " đấu tranh dân chủ", nào là "đa nguyên đa đảng", nào là "3 chấm"... xin lỗi chứ kêu "đồng minh Mỹ" của các chú bố thí thêm đi, ít nhất phải cỡ 5 tỷ đô-la như Uk kìa, chứ vài 3 cọc đồng lẻ chỉ đủ tiền net chửi thiên hạ thì bố thằng ngu nó mới tin.................

   Xóa
  9. Cờ vàng 3 sọc đỏ đại diện cho thể chế VNCH, một thể chế đã bị tiêu diệt nhưng chắc chắn và mãi mãi sử sách cũng sẽ lưu lại vì thể chế đó đã tồn tại hơn 20 năm. Lịch sử vẫn ghi chép những hoạt động của triều đại Nhà Hồ (Hồ Quý Ly), một triều đại chỉ tồn tại có 7 năm (1400 - 1407). Tư tui thiết nghĩ, hiện tại có ai đó vẫy cờ Nhà Trần, Nhà Lê hay cờ của VNCH thì cũng như nhau, người vẫy có quyền hoài niệm, có quyền thể sự yêu thích cá nhân của họ đối với 1 thể chế nào đó trong quá khứ. Chỉ vậy thôi nhưng vì sự hiểu biết quá kém cỏi hoặc tâm địa ác cảm, đen tối mà một số người cứ luôn nghĩ ai vẫy cờ vàng 3 sọc đỏ thì là "địch".

   Theo CNCS thì tính tới nay loài người đã trải qua 5 hình thái xã hội là : CS nguyên thủy, chiếm hữu nô lệ, phong kiến, TBCN và CSCN theo nguyên tắc phát triển đi lên, cái sau tiến bộ, ưu việt hơn cái trước, học thuyết này đã bị đổ vỡ cùng với sự sụp đổ của phe XHCN, đặc biệt là sự sụp đổ của Nga sô, thành trì "vững chắc" của CNCS thế giới, hiện tại không ai (trừ dư luận viên hạng tép riu và dưới tép riu) dám mạnh miệng nói CNCS là tiến bộ, ưu việt hơn CNTB. Bản thân các nước như Trung cộng, Việt Nam cũng đã "lai căng", chính trị vẫn CNXH nhưng kinh tế thì đã là "kinh tế thị trường theo định hướng XHCN !", tạo ra một hình thái kinh tế - xã hội "quái đản" nhưng với việc phải cho kinh tế theo bọn "tư bản dãy chết" thì chuyện ai ưu việt hơn đã quá rõ.

   Trở lại với việc phát triển xã hội loài người, theo qui luật tiến hóa chắc chắn rồi cũng tới thời điểm một hình thái kinh tế - xã hội mới hiện đại hơn, ưu việt hơn sẽ xuất hiện để thay thế cái cũ, do đó không thể nói xã hội loài người ở Việt Nam sẽ vĩnh viễn dừng lại ở đây với sự lãnh đạo "tài tình, sáng suốt" vĩnh viễn của ĐCS. Nói cách khác, theo qui luật tiến hóa của xã hội loài người, cũng như các chế độ có trước, chế độ CSCN rồi phải có lúc rời khỏi vũ đài chính trị như ông Vodka đã nói để nhường chổ cho chế độ khác ưu việt hơn.

   Xóa
  10. 1, Người vẫy cái cờ 3 sọc đó thật sự có ý hoài niệm hay ko chỉ cần lục lại các bức ảnh là thấy, đều là đòi thay đổi thể chế, đòi đa đảng lãnh đạo để có cớ phục hưng ( mơ đi diễm), ko cần nói đến sự ủng hộ của dân thì với cái trò xuyên tạc đất nước ở hải ngoại đủ để chính quyền nghi ngại rồi, NGON THÌ VÁC XÁC VỀ ĐÂY NGỒI GIỮA ĐƯỜNG MÀ TUYÊN TRUYỀN NHƯ CÁC NGHỊ SỸ MỸ ĐI BẦU CỬ ẤY.
   2, Học thuyết đó chưa bao giờ đổ vỡ cả, với lại đó không phải học thuyết mà là "kiến thức lịch sử", ở Mỹ không dạy à hay chỉ học để kiếm tiền thôi? Sặc mùi trích dẫn chắp vá lý thuyết, về đọc lại cho nhớ rõ hay mở sách ra mà cmt.
   3, Định nghĩa cái ưu việt của chú xem nào, đem tiền đi cứu thế, bố thí dân chủ, rao giảng đạo lý có tiền có quyền là có tất cả hả? Hay cấm vận thế giới không coi LHQ hay luật quốc tế ra gì, đem quân bắn phá đất nước khác vì nó không theo mình, đảo chính rân chủ đẩy các quốc gia nhỏ bé khác vào cảnh dân tộc chia rẻ, đào tạo khủng bố như 1 lực lượng thứ yếu quấy phá các nước khác, vãi kẹc ưu việt, ưu ưu cái lờ.
   ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH, CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM, BÁC HỒ MUÔN NĂM!!!

   Xóa
  11. Mọi người thử so sánh công trạng nhà Trần, nhà Lê và VNCH xem nào ?
   Ai xem VNCH là "địch" là có tâm địa đen tối, ác cảm, kém hiểu biết đấynhé.
   Phong trào chiếm phố Wall là gì nhỉ ?

   Xóa
  12. Khi nhắc đến nhà Trần, nhà Lê là nhắc đến những chế độ có công giữ nước và dựng nước.
   Khi nhắc đến chế độ VNCH là nhắc đến chế độ bán nước đầy sĩ nhục.

   Xóa
  13. Cường Vĩnh Phúclúc 08:23 23 tháng 5, 2014

   Đổ vỡ mất roài các bác ạ, ngày nay nhà iem tìm mãi mà có thấy hệ thống CNCS trên bản đồ thế giới đâu, nhõn một Bắc Triều Tiên là còn nguyên xi nhưng tăm tối, đói khát, nghèo nàn.... trông vào đó mà bảo CNCS ưu việt hơn CNTB và là muôn năm thì có họa là thần kinh nặng. Cu Ba cũng đã rục rịch "kinh tế thị trường" nhưng chả rõ có "định hướng XHCN" hay không, riêng Trung Quốc đang phát triển vượt bậc nhưng chả phải nhờ "nền kinh tế XHCN" mà là nhờ học hỏi và làm theo kinh tế của bọn tư bản giãy chết.

   Nhà iem chợt nhớ vào thời vàng son, Liên xô và chư hầu luôn tự hào là thành trì vững chắc của CNCS và phong trào cách mạng thế giới, ở đâu cũng đầy các khẩu hiệu ĐẢNG CỘNG SẢN LIÊN XÔ MUÔN NĂM, ấy là do ban lãnh đạo mãi ở trên mây, chả biết bên trong chế độ mục ruỗng cả ra roài, cuối cùng tự nó sụp đổ tan tành như bọt xà phòng đấy thôi.

   Xóa
  14. Các đồng chí đã ngu dốt, kém hiểu biết lại còn cố cãi lấy được.

   Bên Mỹ giờ còn người treo cở Miền Nam trước nội chiến không? Có!

   TBN, người các xứ có treo cờ của xứ họ không? Có!

   Những người dân treo cờ đó đều muốn lật đổ chính phủ à? Hay đó là cách tưởng nhớ một thể chế đã từng tồn tại mà họ thích? Đầu óc các đồng chí quá ngu tối và hẹp hòi!

   Còn đồng chí Phương thì nhai sách của tuyên huấn, không chấp!

   Xóa
  15. @Vodka: Việt Nam là Việt Nam, chính chú mới phải xem lại mình đi còn cố cãi, còn tại sao khác thì để tui chỉ cho hén.
   1, Cuộc chiến ở Việt Nam không phải là nội chiến mà là cuộc chiến xâm lược của đế quốc Mỹ, chính quyền SG không gì hơn là bù nhìn - tốt thí của các ông chủ Mỹ, điều này có thể thấy khi Mỹ rút 1 cách đầy nhục nhã năm 1972 và cắt việc trợ hoàn toàn đầu năm 1975 thì cũng là lúc VNCH "đi đời"ok?
   2, Tại sao người VN lại ghét cờ VNCH thế? Cái này phải hỏi lại: dưới thời VNCH đã làm gì mà người ta phải ghét thế?
   3, Sao phải lấy chuyện ở đất nước khác để nói lái đi thế nhỉ, NHẮC LẠI MỘT LẦN NỮA THÍCH TUYÊN TRUYỀN THÌ MANG CÁI CỜ VÀNG ĐÓ VỀ LẠI ĐẾ ĐÔ XƯA MÀ vẫy XEM "CÁI GỐC CỦA 1 NƯỚC" NÓ QUÂY CHO KHÔNG. Còn thích nói về đất nước khác ấy hả, xin lỗi VIỆT NAM KHÔNG BUÔN BÁN VŨ KHÍ + ĂN HÔI Ở 2 CUỘC CT TG NÊN TẠM THỜI CHƯA GIÀU NHANH ĐƯỢC....
   4, Từng nói trên rồi mà có đọc không hả? Hoài niệm không ai cấm, mà hoài niệm cái kiểu "đấu tranh râm chủ", "đa nguyên đa đảng", " tự do cho thằng phá nước, hại dân"... Nhà nước, chính phủ muốn hòa giải dân tộc cũng khó nói gì dân chúng chấp nhận hay không; ngu tối, hẹp hòi, ích kỷ, vị kỷ, không lý trí...

   Xóa
  16. 1. Cuộc nội chiến Nam - Bắc Việt Nam chính là 1 cuộc nội chiến giữa những người cùng 1 đất nước, có điều họ dựng lên 2 thể chế khác nhau, và Đảng ta quyết không dung hòa, chấp nhận việc tồn tại 1 đảng phái hay thể chế nào khác ngoài mình. Khởi nguồn của việc này chính là từ năm 1945, sau khi nắm chính quyền, Đảng ta đã phịa ra các "tội" như phản quốc, khủng bố...để trấn áp các đảng phái khác. Chính quyền VNCH được cho là do Mỹ dựng lên, nhưng thực tế thì Đảng ta cũng vậy, do QT CS, LX, TQ chống lưng mà thành.

   Với lí lẽ "đất nước VN là 1, dân tộc VN là 1", Đảng ta đã đưa hàng triệu thanh niên vào Nam với lá cờ "giải phóng". Những thanh niên đó hy sinh thân mình vì cái gọi là giải phóng đồng bào Miền Nam dưới ách đô hộ của Đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai, nhưng có ai ngờ đâu người dân Miền Nam trước 1975 sướng hơn Miền Bắc rất nhiều. Sau 1975 thì 2 miền khổ như nhau.

   Nhưng cái lí lẽ "đất nước VN là 1, dân tộc VN là 1" đó cũng lại mâu thuẫn với cái lí mà các đồng chí dư luận viên hay lôi ra để bênh Công hàm 1958: thời điểm đó HS-TS thuộc VNCH. Ô thế hóa ra thừa nhận chính quyền VNCH thời đó là thể chế của 1 nước độc lập à? Thế không phải là giải phóng hay nội chiến nữa mà là thành xâm lược mất rồi hehe.

   2. Người VN ghét cờ VNCH? Người VN hay các đồng chí bưng bô, các đồng chí an ninh, cái này phải nói cho rõ, đừng nhập nhèm mấy vụ đánh người cầm cờ VNCH kia là "dân" nhé!

   3. Cùng 1 ý nghĩa về lá cờ của 1 thể chế đã mất để thấy các nước họ dung hòa và chấp nhận 1 phần lịch sử đó chứ không "trốc cỏ tận rễ" một cách sợ hãi và man rợ như Đảng ta, đồng chí không cãi được thì lại bảo đừng lôi ví dụ ra à? Nói về thế chiến thứ 2, Đảng ta không được hưởng lợi gì hay sao mà đồng chí dám phủ nhận thế? Thế chẳng phải lịch sử (của Đảng ta viết) nói rằng nhờ tận dụng thời cơ của Thế chiến II mà Đảng ta giành được độc lập đã bị đồng chí sổ toẹt đi à?

   4. Dân chủ, đa đảng có gì mà Đảng ta phải sợ, phải cấm nhỉ? Nó xấu xa hay chỉ là do cái mồm của dư luận viên dọa dân như thế? Thái Lan mấy năm nay "bất ổn chính trị" như thế, nhưng VN dưới sự ổn định lãnh đạo của ta đã bám được gót chưa? "Ngu tối, hẹp hòi, ích kỷ, vị kỷ, không lý trí" rất tiếc là dành cho Đảng ta và các đồng chí, những dư luận viên đầu đất tay to là hoàn toàn chính xác!

   Xóa
  17. 1, Là thằng nào từ chối tổng tuyển cử để đến nổi "không còn cách nào khác".
   2, Thế thì về đây mà vẫy, rồi xác nhận xem là ai?
   3, Cùng là cùng chỗ nào hả, 1 bên là máu và nước mắt của biết bao thế hệ anh hùng; 1 bên là lũ bán nước, hại dân, làm tay sai cho giặc ngoại xâm, đừng có mà so sánh cái này vớ vẩn lắm.
   Đem cái lợi nhuận tiền bạc từ bán xương máu dân tộc khác mà so sánh với thời cơ giải phóng dân tộc bị đô hộ ngót nghét gần 100 năm, so gì ngu thế?
   4, Ai giải phóng dân tộc khỏi thực dân Pháp, ai đánh đuổi đế quốc Mỹ, ai thống nhất đất nước? Chỉ mỗi mấy việc đó thôi đủ để không có Đảng thứ 2 rồi, còn muốn hiểu sâu xa hơn thì tìm tìm tin tức về Ai cập, Afghanistan, Syria và gần đây nhất là Ukraina mà vừa đọc vừa suy ngẫm vì sao nhé.
   Mà nói thật dân chủ cái kiểu biểu tình phản đổi chiến tranh mà bị cảnh sát bắn thì dân chủ đó ưu việt vãi nhỉ?
   Bỏ cái kiểu "Đảng ta", "đồng chí" đi nhé; ăn nói xúc phạm mà cứ tự nhận như thân lắm không tự mình thấy nó "điên" thế nào à?

   Xóa
  18. 1. Gớm chết Đảng ta có động thái tổ chức Tổng tuyển cử không mà húng? Không đồng ý bỏ phiếu tức là có quyền tấn công à?

   2. Cãi cùn chợ búa. Các đồng chí "an dân" thì lúc nào mà chả bảo mình là "dân" hehe

   http://ongvove.files.wordpress.com/2014/05/dan-ap-2.jpg?w=560&h=373

   http://3.bp.blogspot.com/-b0K8E-At_F8/UMXnpyPfLMI/AAAAAAAAcZ0/vUgRRxcK8sY/s1600/giut+co.png

   http://1.bp.blogspot.com/-l79T59ijPoo/T-6gLkiQIrI/AAAAAAAACJY/ZDhiyDDpsx0/s640/An+ninh+%C4%91%C3%A1nh+thanh+ni%C3%AAn+bi%E1%BB%83u+t%C3%ACnh+ng%C3%A0y+12_6_2011.jpg

   Bức ảnh cuối: mặc áo dân, nhưng đi tất của ngành hehe

   3. Đồng chí ngu thật hay ngu vờ. Cái luận điệu "bán vũ khí" được nhai mãi mà không chán nhỉ hehe. Thời Thế chiến 2, Đức & Nhật chế tạo vũ khí, phương tiện chiến tranh thuộc hàng khủng đấy đồng chí ạ. Gúc đi rồi thấy. Máu và nước mắt của bao nhiêu thế hệ bị đô hộ hehe thế rồi đùng 1 cái Đảng chễm chệ ngồi ghế cao nhất, hay quá!

   4. Đánh Pháp thì đúng rồi. Nhưng vai trò giải phóng dân tộc của Đảng ta hoàn thành tức là Đảng ta được độc quyền lãnh đạo? Đánh đuổi Mỹ hehe, cái luận điệu nhà quê này tôi chán chả buồn nói nữa vì nói mãi rồi. Đồng chí nên xem các vụ biểu tình bị cảnh sát Tây "bắn" và "đàn áp" nó là biểu tình ôn hòa hay đã trở thành "bạo động". Biểu tình ở VN thì Đảng ta cho công an tóm ngay từ khi vừa xuống đường. Luận điệu vẫn cứ là "phản động" hehe. Bạo loạn ở Bình Dương, Hà Tĩnh cũng được các đồng chí dư luận viên hô là do Việt Tân mà cuối cùng hình như chả thấy đồng chí Việt Tân nào bị tóm cả. Chỉ thấy lợi nhất là Đảng ta, cấm tiệt biểu tình, đẹp lòng TQ hehe.

   Còn việc gọi Đảng ta và đồng chí là quyền của tôi, đồng chí Nặc ạ. Pháp luật không cấm việc đó, thưa đồng chí hehe

   Xóa
  19. Có cảm giác càng nói với thằng này mình càng ngu thêm thì phải, lý sự cùn vô bờ bến phải biết.
   1, http://vi.wikipedia.org/wiki/Hi%E1%BB%87p_%C4%91%E1%BB%8Bnh_Gen%C3%A8ve,_1954

   2, Đưa ảnh mà không ghi ngày, tháng, sự kiện liên quan thì hiểu cái đéo nào; cái thứ 3 nhìn ra được cái tất cũng mắt thần thánh nhỉ.

   3,4, Ngu thật hay giả nai đấy?
   Kết cái câu cuối đấy, cờ 3 que vẫn chấp hành luật NHÀ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM nghiêm chỉnh, tốt.

   Xóa
  20. Đồng chí ngu quá tôi chán chả buồn giáo hóa nữa rồi. Lại còn trích dẫn wiki nữa. Chán đồng chí lắm. Thôi cứ về đọc sách Đảng ta đi nhé đồng chí Nặc.

   P/S: 3 tấm hình là 3 cái ví dụ về "dân" của đồng chí đấy. Ngu quá nên không hiểu à?

   Xóa
 5. Tôi để ý kiến ông Nông Dân thêm 6 tiếng nữa và tôi sẽ xóa.
  Lý do giữ lại 6 tiếng như một cách cảnh cáo:
  Google.tienlang không hoan nghênh loại ý kiến này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Trang này nó lĩnh lương Tàu mà lị. He he he

   Xóa
  4. Nông dân Đồng Tháp uống vodka =))

   Xóa
  5. Xin đừng làm vậy nếu không muốn chốn này vắng như Chùa Bà Đanh vì thời nay chẳng mấy ai còn ngửi nổi cái kiểu dư luận một chiều nữa đâu.

   Kẻ nào nói bậy sẽ có khối người xúm lại khện cho tơi tả chớ lo gì?

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. -Các bạn DLV khi bí quá vẫn cứ dùng lịch sử mà. Chẳng có gì mới. Trên Facebook cũng vậy.
  -Các triều đại đánh nhau tất yếu lá cờ khác nhau. Quan trọng là triều đại nào làm đất nước hưng thịnh thôi.
  -Cờ vàng có từ thời Thành Thái, cờ vàng là màu các vua chúa ngày xưa hay dùng. Cờ đỏ nhập khẩu hoặc sao chép từ TQ về, ngay cả người sáng tác ra nó người ta còn không biết.!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ thì có thể "của" Thành Thái, ông vua dưới triều thực dân (có tính chính danh vãi hàng) nhưng được sử dụng tích cực bởi đám Diệm Nhu và tay sai thực dân, nếu cái bọn này mà không lấy ngọn cờ bỏ đi này làm cờ hiệu thì làm gì một thằng cù bất cù bơ "bao năm lê gót nơi giáo đường" có thể về làm tổng thống, bao nhiêu con chó của Pháp có thể nhảy sang làm con chó của Mỹ?
   Cái cờ này ngay từ đầu đã chẳng ra cái thể thống gì rồi.

   Xóa
 7. Cờ của những người theo Công giáo màu Vàng Trắng, cũng giống khu tôi, khi có lễ gì đó của Phật giáo, nguwoif ta treo rợp trời cờ Ngũ Sắc thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trọng là Phật giáo không có yêu cầu dâng tổ quốc Việt Nam cho chúa hay cho con cầy giáo hoàng nào đó ở cái nơi xa tít xa xôi nào đó, và hành động của bọn công giáo này chỉ nhằm muốn gia tăng ảnh hưởng chứ không phải vì lợi ích của Việt Nam, dù sao giống cừu vẫn là cừu, được dụ cho cái "thiên đường" ngu xuẩn của thằng Jehova là ngất ngây con gà tây, không còn biết suy nghĩ gì nữa.

   Xóa
  2. Thằng này trả lời ngu nhỉ, vatican là 1 quốc gia, hiểu chưa

   Xóa
 8. Bài viết của đồng chí dư luận viên này đúng ở chỗ con số 4 triệu là vô lý. Bởi các thế hệ F2, F3 của những người VNCH khi xưa chả quan tâm gì về việc thể chế nào đang tồn tại ở VN.

  Nhưng bài viết ngu ở chỗ lấy mấy cái hình minh họa chụp du học sinh, người lao động, Việt Kiều...ra nước ngoài sau 1975.

  Các đồng chí dlv chủ blog thì vẫn kém cỏi như thường lệ!

  P/S: Các đồng chí gúc ảnh cờ thời kỳ Vạn lý trường chinh ở Phúc Kiến xem có quen không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là phải xem chỉ mấy thằng chạy bỏ cả quần trước 75 mới là Việt Nam à, thế thì ngộ à nha, lấy mấy thằng sắp chết làm chuẩn thì chết đi cho rồi :D
   Ai chẳng biết mấy thằng già đó thù Cộng Sản, lý luận của thằng say rượu nghe sao mà "công bằng" ghê ta hè.
   Quá kém cỏi và ngu si để ra một lời bình luận sao hả Vod

   Xóa
  2. Đồng chí Nặc đọc hiểu kém đến độ tôi không biết phải dùng từ nào để miêu tả độ ngu của đồng chí!

   Chụp ảnh 1 loại đối tượng thế này thì khác gì các đồng chí VNCH chỉ chụp ảnh người của họ? Hiểu chưa ông chủ Tập đoàn bã đậu!

   Xóa
  3. vodka có thấy những hình đó có cả BBC, RFA chụp? những báo này nếu thấy cờ vàng sẽ chẳng bỏ qua, nhưng vì chỉ có cờ đỏ nên đành phải chụp.

   Xóa
  4. Đồng chí cãi ngu nhỉ. Tôi có bảo những người VN ra nước ngoài sau 1975 không biểu tình đâu? Vấn đề là khi những người của VNCH đi biểu tình chống TQ, họ cầm cờ VNCH không có gì là sai cả. Họ chống chính quyền VN hiện tại cũng là bình thường, vì đó là quan điểm chính trị.

   Xóa
 9. Túm lại, cờ đỏ hay cờ vàng đều không đại diện cho dân tộc. Chẳng lẽ khi thay đổi chính trị người ta không dùng cờ đỏ thì đồng nghĩa dân tộc Việt bị diệt vong hay sao. Khi người Nhật thay lá quốc kỳ cũng vậy, dân tộc Nhật vẫn tồn tại đấy thôi.
  Có 1 điều chắc chắn: cờ đỏ chưa biết tác giả và có ý kiến nó được copy từ TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ thích cờ nhân sinh của TTXVA.ORG hehe

   Xóa
  2. Cờ nhân sinh bên ttxva không đẹp tớ thích long tinh kỳ của vua gia long

   Xóa
 10. Đúng vậy,cả tháng nay biểu tình chống Tàu trên thế giới thấy toàn cờ đỏ. Cờ ba que chỉ thấy chống người Việt, im thinthit... Lũ ba que ngậm miệng ăn phân Tàu, làm choscho Tàu hết rồi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba que chi chong cong san. Khong chong nguoi Viet!

   Xóa
  2. Ba que làm tay sai cho Pháp, Mỹ để đô hộ dân tộc VN mà lại nói không chống người Việt?

   Xóa
  3. Lịch sử không phải hiện tại đâu cu nặc 08:14

   Xóa
 11. Công Nông đối thoạilúc 22:45 22 tháng 5, 2014

  Tôi đề nghị các bạn chủ trang đăng bổ sung dưới bài chủ đường link các bài liên quan đến cờ quạt, đặc biệt là bài
  + VN CÓ CẦN RA ĐẠO LUẬT CẤM CA TỤNG CỜ VÀNG?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/vn-co-can-ra-ao-luat-cam-ca-tung-co-vang.html

  Và tôi đề nghị từ nay ở Google.tienlang áp dụng luật này luôn.
  Ai ca tụng cờ vàng là xử luôn!

  Trả lờiXóa
 12. Muốn biết cờ đỏ, cờ vàng, cờ xanh ...cờ nào mà dân chấp nhận thì trưng cầu dân ý là biết ngay. Nhưng đừng làm theo cái kiểu "góp ý sửa đổi hiến pháp" là được.
  Còn trên mạng ảo này thì người đọc chỉ chú ý bài viết hay hoặc dở chứ không ai them để ý "việt kiều" mà cũng có thể là...việt gian gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ nào thì cũng do dân cả thôi. Nếu không có dân thì làm sao cờ đỏ chiến thắng được. Chiến thắng của dân tộc VN để đưa cờ đỏ làm biểu tượng quốc gia chính là cuộc trưng cầu dân ý lớn nhất.

   Xóa
 13. đọc xong bài này tôi thêm yêu tổ quốc Việt Nam. Tác giả là người hiểu biết rất sâu sắc , cám ơn bạn đã mang niềm tự hào của Dân Tộc Việt Nam đến cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 14. Bài viết rất hay và sâu sắc (y)
  Đúng là nhà nước mình có nhiều khiếm khuyết và cần phải thay đổi nhưng cần có lộ trình và một phương pháp thích hợp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ quốc giống cái cây, càng để bầy sâu ăn nhiều thì nó càng nhanh chết. Lộ trình hay phương pháp lại phụ thuộc vào chính bầy sâu ấy-thế mới luẩn quẩn.

   Xóa
 15. "..thế nhưng những tín đồ Công giáo nầy là công dân của nước nào mà lại ngạo mạn chọn lựa phất những lá cờ xa lạ trên lãnh thổ của tổ quốc Việt Nam thế ?" Rất chuẩn. Họ có nhớ trước khi họ là tôi con của chúa Jesu, họ đã là người Việt Nam. Ai nói gì thì nói nhưng bài viết này tôi thấy hay và khách quan.

  Trả lờiXóa
 16. Chuyện này cực kỳ bình thường. Trong tổ quốc sẽ có các nhóm người mang màu cờ khác nhau tuỳ theo tôn giáo, địa phương... Ví dụ trong buổi đá bóng ở sân Hàng Đẫy, có nhóm người cầm cờ HPHN, có nhóm người cầm cờ SLNA. Trong lễ phật đản hay hội hè, người ta cầm hoặc treo cờ Ngũ Sắc. Tương tự trong buổi hiệp thông hay cầu nguyện, một nhóm người cầm cờ hội thánh chẳng có gì vi phạm luật pháp cả.
  PS: Trò bẩn thỉu nhất là trò lập lờ kích động và vu khống. Ở đây, người công giáo Nghệ An đang biểu thị lòng yêu nước, họ mang cờ Hội Thánh chứ không có cái thứ gọi là cờ Vantican. (Mặc dù cờ Vantican gần giống nhưng không phải giống hoàn toàn, chẳng lẽ mang cờ đỏ sao vàng VN lại có người hét lên là mang cờ đỏ của bọn Tàu chăng?)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suy đi ngẫm lại thấy bác nói chẳng sai. Good.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhìn kỹ thì đúng là không phải cờ Vatican... Thằng nào viết bài này thâm nho thật

   Xóa
  4. Suy đi ngẫm lại thấy thằng này ngu,
   Không thể ví chuyện cầm cờ ở sân bóng với cầm cờ ở sự kiện quốc gia được.

   Xóa
  5. Vụ giáo dân Nghệ An còn nhỏ hơn cả trận bóng chứ tầm quốc gia cái gì. Một nhóm người mang cờ biểu tượng của họ trong lễ của họ chẳng vi phạm pháp luật gì cả.

   Xóa
  6. Cái này gọi là Chống Cộng Cho Chúa(CCCC). vatican là 1 quốc gia.

   Xóa
 17. Thơ vãi:

  Con nguyền lạy Chúa trên trời
  Cho con được sống làm người Vác (ty) căng
  Chúa tôi là đấng Vĩnh hằng
  Việt Nam Tổ Quốc sao bằng Chúa tôi

  Trả lờiXóa
 18. Sau biến cố HD981 rất có khả năng Việt Nam không còn "vàng,tốt" với Trung Cộng nữa.Hãy phát động thi thiết kế lá là cờ mới cho nước một VN mới không còn màu cờ "anh em" với Đại Hán.Lúc đó toàn dân sẽ chung một màu cờ.

  Trả lờiXóa
 19. Số người chống cộng trên thế giới thì cứ cộng dân số đào thoát khỏi " cộng " ở Đông Âu thì ra ngay : Luỵt xờ + ba lan + Hung + ....v.v.... chưa kể số không theo từ đầu khác !
  Biểu tình chống TQ trước tòa đại sứ TQ trên thế giới thật xúc động ! Riêng tòa đại sứ TQ ở VN thì lại có bảo vệ nhiều tầng ( bảo vệ dân phố, CA các loại ,...v.v... ) để hòng cấm dân chống TQ lai vãng lại gần tòa đại sứ ! Chắc để mấy ảnh nghỉ ngơi tránh tiếng ồn ?

  Trả lờiXóa
 20. P/s : Và đây, quan điểm chính thống của Nga ?
  http://vtc.vn/311-489030/quoc-te/phan-no-hang-tin-uy-tin-nga-xuyen-tac-lich-su-vu-khong-viet-nam.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có gì mà khó hiểu! Ở đâu cũng có loại nhà báo "bồi".Tuyên huấn Trung Nam Hải nhét cho mớ dola là viết kiểu gì chẳng được? VN cũng thế, muốn "dân oan" bỉu tìn thì VT gởi tiền về. Túm lại, loại phản bội, đòn xóc 2 đầu ...thì đầy!

   Xóa
  2. TVH@,
   Ông hình như không có chuyên môn về ... báo chí thì phẩy ? ( đừng giận vì đây là việc trao đổi thẳng thắn )
   Phóng viên muốn đăng bài phải qua vài khâu thì mới lên khuôn được !
   Ví dụ ở xứ ta : Nên hiểu rằng tất cả những bài báo đều là ý chí của TBT mà ý chí của TBT là ý chí của ... ban Tuyên giáo ( tư tưởng văn hóa .... )
   Tờ báo không như cái chợ mà luồn lách những mặt hàng không thuế ....

   Xóa
  3. Xích nói đúng, tôi chả có chuyên môn gì về báo chí cả (không buồn đâu!) Nhưng tôi không "ngu đần" đến nỗi nhìn 1 biết 1 nhìn 2 biết 2. Xích chỉ cho tôi xem, thế gian nầy có lĩnh vực nào mà không bị khuynh đảo, chi phối bởi các thế lực "đen" mà cụ thể là TIỀN và QUYỀN? Đầu não 1 bộ máy chính quyền, với bao là tầng bảo vệ mà tình báo đối phương còn chui sâu, leo cao được thì huống gì mấy "cái" TBT đó
   Mà nói thật nhé, Có những tờ báo nó còn tệ hơn cái chợ đấy!

   Xóa
  4. TVH@,
   Cảm ơn bác đã không giận mà còn ... thương !
   Công nhận ý rao đổi của bác là đúng !

   Xóa
  5. từ sau vụ án Vũ Anh Tuấn thì tôi ko bao giờ ảo tưởng về nước Nga nữa rồi.

   Xóa
 21. Ở đây 1 số vị bịa ra khái niệm quốc kỳ là đại diện cho thể chế, khi thể chế thay đổi thì thay quốc kỳ. Các vị cũng rồ dại vừa vừa thôi, ngay cái từ "quốc kỳ" đã có nghĩa là "Cờ tượng trưng cho một nước" (http://www.informatik.uni-leipzig.de/~duc/Dict/), và thể chế cầm quyền chỉ là đại diện quản lý đất nước. Quốc kỳ là đại diện cho đất nước chứ không đại diện cho thể chế cầm quyền. Muốn thay đổi quốc kỳ thì phải được nhân dân đồng ý chứ không phải thể chế cầm quyền muốn thay là thay.

  - Mỹ thay đổi đảng cầm quyền từ Cộng hòa sang Dân chủ (thay đổi chính phủ cầm quyền) vậy Mỹ có thay đổi quốc kỳ không???
  - Ấn độ cũng thay đổi chính phủ, Ấn độ có thay đổi quốc kỳ không???

  Quốc kỳ là biểu tượng để tập chung tinh thần, sức mạnh của quốc gia, của dân tộc. Quốc kỳ Việt Nam được dựng lên từ bao nhiêu xương máu của quân và dân Việt, các vị tiếp tục việc ở trên mạng ảo mà biạ đặt, nói láo về quốc kỳ Việt Nam, chứ ra đời thật lại được ăn tát vỡ mõm ngay.

  Em Thùy Trang đệ tử kiki giáo dòng chúa cứu thế còn bịa đặt vụ quốc kỳ Việt giống cờ Phúc kiến (Fujian), tui thấy cờ Phúc kiến (đỏ/ xanh có sao vàng) chẳng có gì giống với quốc kỳ Việt Nam (cờ đỏ sao vàng). Tui để ý thì thấy kiki giáo dòng chúa cứu thế đưa ra tin láo nào thì ở đây có mấy con kiki đệ tử râm ran ẳng theo ngay.
  http://commons.wikimedia.org/wiki/File:Flag_of_Fujian_People%27s_Government.svg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng NongDan này còn chẳng phân biệt nổi thế chế chính trị và chính phủ nữa. Dù đảng Cộng hòa hay Dân chủ lãnh đạo thì vẫn chung 1 thể chế. Ấn Độ có thay chính phủ thì vẫn là thể chế ấy.
   Cờ đỏ lấy cảm hứng từ cờ Phúc Kiến TQ hay không thì chưa biết, chỉ thấy nó rất giống (Trong phim Vạn lý trường chinh của Tàu)
   http://www.youtube.com/watch?v=jjkg3yPsepc

   Xóa
  2. Đây nữa nè: Giống cờ Tàu như đúc!
   http://artist.artmuseum.com.cn/hisArtworkDetail.htm?id=2685
   http://www.metroretrofurniture.com/images/art/ae05framedart04.jpg

   Xóa
  3. À ra vậy, thế thay Đảng Cộng sản bằng Đảng Trừ sản có giống với thay đảng Dân chủ bằng đảng Cộng hòa không??? chính phủ vẫn là chính phủ Việt Nam thì sao lại phải thay Quốc kỳ vậy???

   "Quốc kỳ" là "Cờ tượng trưng cho 1 nước" chứ chẳng ở đâu nói "quốc kỳ tượng trưng cho 1 thể chế" như các vị "tự bịa ra"

   Hóa ra cờ Phúc kiến các vị nói là lấy từ tác phẩm nghệ thuật là "phim" chứ không phải từ tài liệu chính thức, mai đạo diễn lại dùng cái cờ "đạo cụ" đó quay phim ở Hồ Bắc, thế là cờ Việt Nam giồng với cờ Hồ Bắc, nhỉ. Đàm phán quốc tế về biên giới thì đem "thơ, văn" ra làm bằng chứng, vu vạ về quốc kỳ thì đem "phim" ra làm bằng chứng, đúng là giáo chúng môn kiki giáo có khác.

   Xóa
  4. Cu Nông Dân, đó là thực tế lịch sử chứ không phải phim:
   http://artist.artmuseum.com.cn/hisArtworkDetail.htm?id=2685
   http://www.metroretrofurniture.com/images/art/ae05framedart04.jpg
   http://4.bp.blogspot.com/-NkmiT0IN1N0/UczDJxhSeoI/AAAAAAABSnE/p4TB5ePHZDg/s300/codo-danlambao-phuckien.png

   Xóa
  5. Thể chế dân chủ thì các chính phủ sẽ khác nhau bởi các đảng khác nhau nhưng vẫn một thể chế, chứ có đảng khác mà thay ĐCS thì là thay đổi thế chế rồi. Nhật, Đức, Nga, Ba Lan, Séc, Hungary... khi thay đổi thể chế chính trị thì họ cũng đã thay quốc kỳ luôn.

   Xóa
  6. Nhật Bản giữ nguyên quốc kỳ từ năm 1870 đến năm 1999 (năm 1999 chỉnh cho hình tròn vào giữa lá cờ), vậy trong thời gian từ 1870-1999 Nhật không thay đổi "thể chế" à ??? năm 1999 Nhật "thay đổi thể chế" gì nên "thay đổi quốc kỳ" vậy???
   http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Japanese_flags

   Đảng CS là cái đảng có tên là "Cộng Sản", Đảng Dân chủ là cái đảng có tên là "Dân chủ" vậy tại sao sự thay đổi giữa đảng Dân chủ với đảng cộng hòa lại khác với Đảng Cộng sản với Đảng Trừ sản???

   Các vị kiki giáo đừng nhăng cuội nữa, "quốc kỳ là lá cờ tượng trưng cho 1 nước" chẳng có liên quan gì đến thể chế hay chính phủ cả. Dù đang bình thường, chẳng có gì thay đổi ở thể chế cả, nhưng thấy cần thay đổi quốc kỳ thì cần xin ý kiến dân để thay đổi, có vậy thôi.

   Xóa
  7. Đau đầu với thằng ngu này, năm 1945 Nhật thay đổi từ quân chủ chuyên chế sang quân chủ lập hiến, và lá cờ cũng bỏ đi phần ánh dương, chỉ còn lại hình tròn duy nhất. Chế độ mà có các đảng thay nhau lãnh đạo được thì không gọi là chế đọ công sản nữa hiểu chưa? Vì chế đọ cộng sản chỉ có độc quyền lãnh đạo thôi. Tóm lại, giả sử có đảng Trừ sản thì có nghĩa là đang ở chế độ dân chủ.

   Xóa
  8. Quốc kỳ là tượng trưng cho 1 nước, được quy định trong Hiến pháp. Cái này đúng. Ở VN, HP do Đảng ta lập ra, hoàn toàn là vì Đảng ta, phục vụ lợi ích của Đảng ta. Một ngày đẹp trời, Đảng ta mất thế độc tài, HP đương nhiên sẽ phải viết lại, có thể sẽ theo hướng phục vụ đảng cầm quyền mới (nếu cũng là 1 đảng độc tài như Đảng ta), có thể phục vụ nhân dân. Khi đó lá cờ Phúc Kiến cải biên kia có thể vẫn được giữ, có thể không. Cái này hên xui.

   Cũng vẫn là ý Quốc kỳ đại diện cho 1 nước, không đại diện cho dân tộc. Những người VNCH họ là người VN, nhưng họ không phải là công dân của nước CHXHCN VN, trong thâm tâm họ, họ vẫn là người VNCH (có thể vẫn giữ hộ chiếu VNCH làm kỷ niệm), việc họ trưng cờ VNCH, không trưng cờ Phúc Kiến cải biên là bình thường.

   Chết cười đồng chí nông dân cùi bắp lôi sử Đảng ta ra để chứng minh về người vẽ cờ mới hài hước làm sao. Cái gì của Đảng ta viết về mình mà chẳng hay hehe

   Xóa
  9. Nặc 11:51,

   Tóm lại là nên đọc cho kỹ trước khi ẳng bậy nhé. Cờ có ánh dương KHÔNG PHẢI quốc kỳ của Nhật Bản mà cờ của QUÂN ĐỘI HOÀNG GIA NHẬT BẢN. Quốc kỳ Nhật Bản là nền trắng, hình tròn đỏ ở giữa. Nhật Bản giữ nguyên quốc kỳ từ năm 1870 đến năm 1999 (năm 1999 chỉnh cho hình tròn vào giữa lá cờ).

   Quốc kỳ là là cờ tượng trưng cho 1 nước, không hề tượng trưng cho 1 chế độ/ thể chế/ chính quyền gì sất.

   Xóa
 22. Túm lại, cờ vàng sắp tuyệt chủng rồi các bác ợ.

  Trả lờiXóa
 23. Sao lại có những kẻ dốt sử mà lại nói về sử như thế nhỉ ? mà nó ngu dốt mới làm chó cho ngoại bang cắn lại dân tộc phục vụ lợi ích của ông chủ ngoại bang mới được ngoại bang quăng cho mấy đồng xèng lẻ như những khúc xương bẩn để gặm chứ! Chúng dốt mới ví triều đại VNCH như Nhà Hồ. Nhà Hồ ra đời là một nhu cầu phát triển của lịch sử dân tộc ta cuối đời Nhà Trần, thay thế Nhà trần đã lỗi thời (Như nhà Lý thay nhà Tiền Lê, Nhà Trần thay Nhà Lý) tuy tồn tại ngắn vì sự xâm lược của nhà Minh; kiên cường chống quân Minh xâm lược đến khi vua bị băt còn VNCH do đế quốc Mỹ đựng lên là một chế độ tay sai bù nhìn của Mỹ để chia cắt dân tộc, chia cắt đất nước ta, bắt dân tộc ta suốt đời, suôt kiếp phải làm kiếp nô lệ. VNCH với quốc gia Bảo đại là một đều là những chế độ do ngoại bang xâm lược dựng nên để chống lại dân tộc chống lại Tổ quốc.
  Lá cờ vàng (cờ ba que xỏ lá như nhân dân gọi) cứ cho xuất phat từ thời Thành Thái thời pháp thuộc và tồn tại cùng chế độ VNCH do Mỹ xâm lược dựng nên nuôi dưỡng và sụp đổ chạy cùng với những kẻ bán nước tỵ nạn ở ngoại bang thì làm sao mà so sánh với lá cờ đỏ được. Cò đỏ có nguồn gốc từ cờ hồng thời Quang Trung hiển khách (mà nay áo đỏ, cờ đào; giúp dân, dựng nước xiết bao công trình) đánh cho các loại quân xâm lược từ Xiêm la đến Mãn Thanh phải tơi bời! Đã nhuộm bao máu đào của các thế hệ cha anh đấu tranh chống các loại kẻ thù ngoại bang, giải phóng dân tộc thống nhất đất nước (đuổi Pháp, Nhật, Mỹ) và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN (đánh ponpot ,xâm lược biên giới tây nam 1978 đânh Trung Quốc xâm lược biên giới phía bắc 1979)) đem lại cuộc sống độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân. Cờ đỏ sao vàng là hồn thiêng dân tộc thể hiện cho ý chí của dân tộc Việt ta là hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước toàn vẹn lãnh thổ, là dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Lại có chú nói cờ đỏ từ thời Quang Trung??? :)
   http://artist.artmuseum.com.cn/hisArtworkDetail.htm?id=2685
   http://www.metroretrofurniture.com/images/art/ae05framedart04.jpg

   Xóa
  3. Dạ, cờ Vàng có từ thời Hai Bà Trưng nhé:
   "Đầu voi phất ngọn cờ vàng
   Sơn thôn mấy cõi chiến trường xông pha"

   Xóa
  4. Chẳng ai biết hai bà Trưng ngày xưa như thế nào. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư ngoại kỷ chỉ có vài chi tiết sơ sài. Chuyện mà thơ ca viết sau này chỉ là người đời sau tưởng tượng, nên chắc chắn là không đúng theo lịch sử. Tranh vẽ quần áo mặc đều dựa vào y phục tượng thế kỷ 14, 15 là sớm nhất, chứ không phải nguồn gốc hơn 1000 năm trước. Quần áo thời bà Trưng là thời mới thành thuộc địa của Trung Hoa nên chắc chắn quần áo không ảnh hưởng nhiều từ TQ mà giống quần áo dân trên các bản, giống như trên trống đồng. Cờ vàng thật ra là chịu ảnh hưởng của Trung Hoa vì theo phong tục họ, màu vàng là màu của vua. Nên nhớ ngày xưa vải màu rất khó làm, rất đắt nên thường hiếm, không dễ gì mà có được cờ vàng mà phất.

   Xóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Các bạn cuồng Nga, báo RIA Novosti nổi tiếng nhất nước Nga, sau chuyến thăm tốt đẹp của ngài PuTin đến TQ đã cho đăng ý kiến như sau:
  - VN như Ucraina của TQ (Thôn tính như với Crima?) Coi Việt Nam là một phần của Trung Quốc.
  - HD 981 nằm trên thềm lục địa Trung Quốc cách có 27 km và cách bờ biển Việt Nam tận 241 km , “trao” cho Trung Quốc quyền sở hữu quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

  PS: lại có 1 số nhao nhao giải thích hộ Nga cho xem.. hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa biết có ai nhao nhao giải thích hộ Nga hay không. Nhưng thấy có lủ vong bản hí hửng lắm mấy cái vụ nầy!...

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Các đồng chí dư luận viên thiểu năng cả trí tuệ và nhân cách sau khi thấy hớ vụ ca ngợi Putin trong vụ Ukraina, không cãi được cho sự ngu độn của mình thì lại chơi bài vu cho người khác vui mừng vì VN "lâm nguy" nhỉ hehe.

   Người ta vui mừng vì càng lúc càng có bằng chứng về sự đần độn của dư luận viên, những kẻ toi cơm lĩnh lương nhà nước, các đồng chí ạ.

   Xóa
  4. @ Vodka -Cũng may là bây giờ Nga không cùng khối XHCN, nếu không, cái lũ khốn nạn thể nào chẵng vỗ tay ,gào rú lên tự sướng. Putin hay không Putin gì ở đây? Xét về mặt lịch sử, cũng có thể xem đây là chuyện "nội bộ" của họ, ngay cả chính phủ nếu có nói đến cũng phải hết sức tế nhị, chung chung.. Còn nếu như có người VN thích hay dành cảm tình cho Putin là ở tính cách quyết đoán, ngoan cường của ông ấy. Mỹ và EU chả là "cái thá" gì một khi ông ấy đã quyết.Tất nhiên, muốn làm được điều đó thì quốc gia đó phải hùng cường, đoàn kết. Trở lại VN, để có 1 ngày nào đó chủ nghĩa bành trướng đại Hán phương bắc không còn lăm le bờ cõi, thì VN cần phát triễn mạnh và nhanh hơn nữa. Tiếc thay, còn 1 nhóm vong nô vì mất đi quyền ăn trên ngồi trốc mà điên cuồng ra tay chông phá, ngáng đường tiến lên của dân tộc mà vụ biểu tình chống kết nghĩa giữa Nha Trang- Irvine là một ví dụ.
   Với Vodka. Nếu Vod là cờ vàng chính hiệu, hay có dây mơ rễ má thì tôi còn hiểu được và thông cảm. Nhưng nếu Vod là một ĐV hay đã từng là ĐV, một trí thức, hay thậm chí một dân thường mà biến thành "rận" thì tôi cũng lấy làm tiếc! Vậy đi nhé!....
   Trước khi bye, tôi mạn phép trả lời Vod cái vụ Putin ( kẻo không thôi mang tiếng thiểu năng trí tuệ hay đần độn cho cả đám DLV- câu cửa miệng của Vod! )
   Tôi nói là: "CỜ VÀNG GIẢI THÍCH CÁI VỤ MỸ VÀ HOÀNG SA NĂM 1974 NHƯ THẾ NÀO THÌ TÔI GIẢI THÍCH v/đ PUTIN Y NHƯ THẾ ĐẤY!- THẬM CHÍ CÓ PHẦN DỂ DÀNG HƠN NHIỀU VÌ VIỆT -NGA HIỆN GIỜ LÀ KHÁC HỆ" -OK?

   Xóa
  5. Việc ngày nay mà đồng chí cứ phải quàng cờ vàng cờ sọc vào làm gì nhỉ hehe. Vấn đề ở đây mà tôi muốn nói là sự tung hô Putin trong vấn đề Ukraina một cách ngu dốt của các đồng chí, vậy đấy.

   Đồng chí Putin - Người anh hùng của các đồng chí, người bạn của VN đang cư xử rất đẹp, tất nhiên đứng trên phương diện nước Nga thôi. Các đồng chí cứ tiếp tục tung hô, không ai cấm được cả hehe

   Việc tôi là Đảng viên hay không Đảng viên, rận hay dư luận viên, ở trong nước hay Việt Kiều, vong nô thì tùy các đồng chí thích nghĩ thế nào cũng được, tôi chẳng quan tâm. Nó chỉ thể hiện sự ấu trĩ của các đồng chí khi cứ luôn cố gán ghép chế độ với dân tộc, với đất nước, luôn hằn học với những người nói những điều ngược với những điều mình được dạy mà thôi.

   Chào thân ái và quyết thắng! Hehe

   Xóa
  6. Lại phải tiếp chuyện với Vod rồi! Cũng tại cái quan điểm mà Vod cho là ấu trĩ và ném về phía chúng tôi đây. Hỏi Vod ngắn gọn thôi. Vậy chứ ĐẤT NƯỚC và DÂN TỘC thí ai đại diện?( phải có ai, hoặc tổ chức nào hợp pháp đứng ra đại diện để quan hệ với quốc tế chứ! đúng không?)mà đại diện là gì? Là thay mặt.Đồng ý?
   Vậy thì phần còn lại (khác chúng tôi) các bạn cứ thi nhau chửi ĐCS, rủa sả lãnh tụ, móc khóe chủ trương đường lối thì các bạn giải thích sao cho "lọt" lỗ tai? Hay trước khi chửi các bạn nên phi lộ trước " thưa quí vị, hôm nay chúng tôi chửi là chửi CÁI MẶT CỦA ĐẤT NƯỚC chớ không phải chửi đất nước đâu nhé!"
   Còn nếu nói về sự hằn học thì Vod sai rồi! cái đó phải thuộc về Vod và cờ vàng mới đúng. Chẵng lẻ uyên bác như Vod mà không biết mới đây, CSVN mời đích danh những người khét tiếng CCCĐ bên Cali về thăm VN vàTS đấy sao ( về một lần cho biết rồi qua đó chống cộng tiếp cũng chưa muộn) thái độ và thiện chí đó là hằn học à?
   Tôi khác Vod. Dù "ảo", dù là trao đổi qua mạng, nhưng tôi luôn" tưởng tượng" người mình đang trao đổi trò chuyện là ai. Họ có "nhân" cách không,có "hiểu tiếng người" không chứ tôi không nhắm mắt đấm mãi vào khoảng trống...

   Xóa
  7. Thể chế lãnh đạo đất nước là đại diện trên trường quốc tế, cái này tôi đồng ý với đồng chí. Nhưng không có nghĩa là người dân không được chỉ ra cái sai, cái xấu của nó. Cái này đồng chí có đồng ý với tôi không? Phê phán cái sai của chế độ không có nghĩa là "chửi vào bộ mặt đất nước mình". Người dân các nước biểu tình phản đối các chính sách sai lầm, sự yếu kém của chính phủ họ cũng là bôi nhọ đất nước họ sao?

   Thêm nữa, người dân VN có được lựa chọn người lãnh đạo mình không khi mà Đảng ta ngồi lên đầu tất cả, Nghị quyết Đảng cao hơn Hiến pháp, các cuộc bầu cử đều theo lối "Đảng cử dân bầu"?

   Xóa
  8. Thú thật, tôi i tờ về chính trị, hoc vấn thì giống như kẻ thoát mù (chữ).- Lớp 5 trường làng mà! Cho nên chỉ mạn đàm với Vod trong phạm vi mình hiểu biết thôi, có gì thiếu sót mong Vod các bạn trên dđ nầy thông cảm!
   Tôi hiểu như vầy:
   Đảng- mà cụ thể là nghị quyết của đảng là vạch ra đường lối, sách lược cho quốc gia. Hiến pháp là do QH lập để thành lập chính phủ và giám sát chính phủ thực thi những nghị quyết (của đảng) đó .Còn QH thì từ đâu mà có chắc ai cũng biết (nếu không cố tình xuyên tạc) Từ đó ta thấy, nếu một nghị quyết nào đó của đảng mà đi “chệch” ra khuôn khổ của hiến pháp thì sao nhỉ, liệu đảng có “yên” không? Ví dụ, đảng ra nghị quyết “bán” hoặc”cho không” ngoại bang một phần lãnh thổ nào đó, khi ấy,QH (đại diện toàn dân) buộc phải thông qua à? Hay toàn bộ Bộ Chính trị tìm đường mà… trốn? Cho nên, theo tôi không có “cái nầy” cao hơn “cái kia” gì ở đây cả, mà phải nói là nó hổ tương, đan xen với nhau để điều hành đất nước có hiệu quả. Tất nhiên, mong muốn chủ quan là thế, còn kết quả thu đạt thì tùy thực tế từng giai đoạn “nội tại” của nó. Cho nên, cũng không gì là khó hiểu khi có kẻ luôm mồm nhai đi nhai lại, cố gán cho cái quan niệm: nghị quyết của đảng cao hơn HP, Đảng cao hơn tổ quốc v.v..để dể bề bôi bác.
   Vod cho rằng Đảng “ngồi trên đầu tất cả” là vừa xúc xiểm vừa coi khinh dân tộc nầy rồi! Có bao giờ Vod “chịu khó” nghĩ xem vì sao ĐCSVN tồn tại đến ngày nay và làm nên những chiến công hiển hách mà chính đối phương của họ phải công nhận. Mà những ĐV đó là ai kia chứ, họ cũng là những người con công, nông của hai miền Nam Bắc, cả những trí thức yêu nước ở thành thị. Họ không tiếc máu xương để giành lại độc lập cho dân tộc và hôm nay,giai cấp đó lãnh đạo đất nước thì có gì là không phải lẽ? (ngày xưa, nhận tấm thẻ Đảng là đồng nghĩa nhận án tử hình . Thoát ly vào bưng là coi như “ngàn thu vĩnh biệt”)
   Tôi không nghĩ là Đảng cấm người dân chỉ ra cái xấu, cái sai của đảng trong quá trình điều hành đất nước. Ngược lại là khác! Gần đây thôi, nào là “dinh thự nguy nga”, đường cong mềm mại”, nhận biết là bao “gạch đá” của dư luận. Nặng nề hơn, Vinaline còn có hai án tử..
   Không phải vô nguyên vô cớ mà “cái đám DLV” vào đây “hơn thua” với Vod và “phe” của Vod.( điểm sơ qua ngoài Vodka còn có mấy nick: Xích lô, Lý toét, Cường Vĩnh Phúc, Dân Đồng Tháp …< quê tôi Sa Đéc, viết đến đây thấy buồn>) hy vọng các bác ấy đi ngang “liếc” qua stt nầy (xem 1 lần cho biết rồi chống cộng tiếp cũng chưa muộn)
   Thật ra không ai có quyền buộc Vod và những nick vừa nêu rằng phải đồng thuận, phải cảm tình, phải tô hồng cho chế độ. Các bác có lý tưởng khác?- Được thôi! Không ai cấm.Chỉ yêu cầu các bác đừng tìm mọi cách để lật đổ chế độ (nói là nói vậy chứ lật không dể đâu, có thấy thằng bỉu tìn bị quây và 1 con ranh tháo fb chưa?), bởi đơn giản là người dân chúng tôi quá ngao ngán cảnh binh đao loạn lạc. Đừng nói đa đảng là con đường phồn vinh đất nước, nhìn qua Thái Lan hay đi 1 vòng LiBy, Afga,Irac đi rồi biết (nhớ tránh xa mấy tay đánh bom liều chết nhé!)
   Tóm lại, trong cuộc chiến vừa qua, chính nghĩa không thể chia đôi được. Và để biết chính nghĩa thuộc về ai thì tôi tặng Vod và phe Vod chùm ảnh sau đây thay cho lời kết chủ đề nầy để khỏi tốn thêm tài nguyên cô chủ. Đồng ý?...
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/1176536114.jpg
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/vietnam99.jpg
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/1176532892.jpg
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/1176532260.jpg
   http://i256.photobucket.com/albums/hh184/ptt1404/1176531260.jpg
   http://www.warchat.org/pictures/vietnam_war_vietnamist_tortured.jpg
   http://farm2.static.flickr.com/1351/1298787251_c7756edf5d.jpg?v=0
   http://z.about.com/d/history1900s/1/0/4/P/viet85.jpg
   http://www.historyplace.com/unitedstates/vietnam/slideshow/viet-show11.jpg
   http://lh5.ggpht.com/_xaRxc7Fx0yE/SBy8ttGCXFI/AAAAAAAAJrw/IMuM6oFD7vE/U1515002.jpg
   http://farm2.static.flickr.com/1426/1298786139_ccae263650.jpg?v=0

   Xóa
  9. Hehe chết cười đồng chí nói như Tuyên huấn ấy nhỉ. Trò hề Đảng cử dân bầu cái gọi là QH mà đồng chí cũng ca ngợi được. Đi bầu người đại diện cho địa phương mình mà không biết gì ngoài mấy dòng lí lịch thì hay quá đồng chí nhỉ. QH có quyền à hehe. Vụ Bô xít Tây Nguyên đủ cho thấy QH có vai trò thế nào rồi. Bảo sao đại biểu đi họp toàn ngủ gật.

   Đồng chí lại còn lôi lí lẽ "tồn tại được là dân ủng hộ" thì đúng là quá ngớ ngẩn. Những người vừa mới lên tiếng phản đối Đảng ta thì các đồng chí dư luận viên đã lao vào bới móc chửi bới. Sau đó họ được Đảng ta cho đi tù vì những lí do rất ất ơ và bẩn thỉu.

   Đồng chí lại còn lôi đám trẻ trâu và các đồng chí an ninh mặc thường phục đánh người để bảo là dân ủng hộ Đảng ta thì tôi cũng thua luôn.

   Nếu Đảng ta thực sự tự tin và bản lĩnh thì đã cho trưng cầu dân ý công khai và không phải bầy trò hề sửa hiến pháp như vừa rồi.

   Đồng chí chắc không phải dư luận viên vì không mất dạy như đồng chí nông dân cùi bắp. Nhưng độ ngu của các đồng chí là ngang nhau. Độ non nớt, ít trải nghiệm cũng vậy.

   Xóa
  10. Vodka21:39
   Cãi "cùn" cãi bướng mà cũng cố cãi! Mấy não trạng "rận" trên đây làm như công nhận điều gì "được", "tốt" do CS thực hiện thì "trời sập" hay bom hạt nhân sắp nổ hay sao ấy!
   Dưới mắt rận, "đất nước nầy đái không ra, ỉa không ra cũng là do CS." Con chó tru đêm, con heo dựng nọc cũng tại vì CS!
   Nghĩ cũng lạ! Phước đức ông bà ông vãi để lại nên chưa bị nhân dân nó "xử" còn được toàn mạng qua tới bển thì yên thân làm giàu mà hưởng bơ với sữa. Tư cách gì mà chõ mõ về đây ý cò ý kiến, đòi hỏi yêu sách nọ kia!? Những thằng vong nô, mấy con nội tặc chúng nó vừa ngọ nguậy bị nhân dân vạch mặt thì lý cùn cho là DLV chửi bới. (chửi bới còn may đấy! Luật pháp của CS không cứng rắn là "má" nhìn hổng ra luôn!) Lý lẽ tôi có ngớ ngẫn không, Vod & "phe ấy" cứ thử đi rồi biết!
   "Nếu Đảng ta thực sự tự tin và bản lĩnh thì đã cho trưng cầu dân ý công khai và không phải bầy trò hề sửa hiến pháp như vừa rồi"
   Câu nầy cũ quá ! hết "ép phê" rồi! Đám "chấy", "bọ chét" "ve chó" cộng với mấy"cán bộ trở cờ" gào thét hoài. Nói mãi cũng chán nên miễn "bình lựng". Chỉ 1 từ thôi: DỐT!
   Có điều nầy tôi nghĩ mãi không ra,(ai biết chỉ giùm!): Các đồng chí bên đây non nớt, ít trải nghiệm và ngu "bình đẳng" (độ ngu ngang nhau) thì làm sao đánh cho cả 1 tập đoàn "thông minh" "tinh nhuệ" "khôn khéo" chạy sút quần? Vod kết luận như thế "hớ" đấy! không cảm thấy mình và phe mình NHỤC hơn sao?

   Xóa
  11. Hehe, xin lỗi tôi đã nhầm. Đồng chí đúng là 1 dlv. Đảng ta lãnh đạo đất nước toàn diện. VN suy đồi văn góa, yếu kém về kinh tế, tham nhũng mọi nơi, ô nhiễm trầm trọng không do Đảng ta thì do ai? Mất lòng tin của dân quá nhiều nên chừng nào còn nắm quyền, cìn lâu dân mới được hỏi ý kiến.

   Còn đồng chí hỏi vì sao những kẻ ngu đần như các đồng chí vẫn "thắng" à? Theo đồng chí, đồng chí Ngô Bảo Châu có thắng được khi đánh nhau với các đồng chí, những dư luận viên ngu đần nhưng liều mạng và hiếu chiến không?

   Xóa
  12. Thua một đàng bắt quàng chuyện khác. Ví von kiểu nầy e rằng Ngô bảo Châu nghe được chỉ biết ...khóc thôi! (Mà ước gì "bên ấy" có được dăm ba Ngô Bảo Châu thì quá tốt cho nền khoa học của nhân loại- Ngược lại, chỉ toàn một bầy ăn hại, đái nát...) Chả trách chi có bác Nặc nào đó bên page "Công hàm" khuyên Vod đừng uống nữa, trí não mụ mẫm lắm rồi!

   Xóa
  13. Nói đơn giản đến như thế mà đồng chí cũng không hiểu được thì tôi bó tay rồi hehe

   Xóa
 26. LỊCH SỬ QUỐC KỲ

  Lá cờ đỏ sao vàng ngày nay đã trở nên quen thuộc, nhưng nhiều người còn chưa biết lần đầu tiên lá cờ ấy xuất hiện cách nay 60 năm; theo website Đảng Cộng Sản Việt Nam, người vẽ lá cờ ấy là một chiến sĩ cách mạng tham gia khởi nghĩa Nam Kỳ 23/11/1940. Đó là Nguyễn Hữu Tiến, nguyên là thầy giáo, sinh ngày 5/3/1901 tại xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam ngày nay. Nǎm 1927, Nguyễn Hữu Tiến tham gia tổ chức Thanh niên cách mạng đồng chí hội. Nǎm 1931 ông bị bắt và bị địch đưa ra nhà tù Côn Đảo. Nǎm 1935, ông cùng một số tù chính trị vượt ngục Côn Đảo, trở về đất liền, ông hoạt động cách mạng tại Cần Thơ, sau đó được phân công phụ trách công tác tuyên truyền, in ấn tài liệu cách mạng.

  Chính trong thời gian này, ông được Xứ uỷ Nam Kỳ trao nhiệm vụ vẽ cờ Tổ quốc để sử dụng trong các cuộc đấu tranh. Ông đã vẽ lá cờ có nền đỏ và ngôi sao vàng nǎm cánh, thể hiện ý tưởng máu đỏ da vàng, tượng trưng cho dân tộc và sự đoàn kết các tầng lớp nhân dân bao gồm sĩ, nông, công, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.
  Tâm huyết của tác giả khi sáng tạo ra lá cờ Tổ quốc được khắc họa rõ nét trong bài thơ của ông


  Hỡi những ai máu đỏ da vàng
  Hãy chiến đấu dưới cờ thiêng Tổ quốc
  Nền cờ thắm máu đào vì nước
  Sao vàng tươi, da của giống nòi
  Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi
  Hỡi sỹ nông công thương binh
  Đoàn kết lại như sao vàng năm cánh.


  Mẫu cờ do Nguyễn Hữu Tiến vẽ đã được Xứ uỷ Nam Kỳ nhất trí và đã xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ 23-11-1940, sau đó xuất hiện ở nhiều nơi trong phong trào Việt Minh (1941 - 1945). Nǎm 1945, Hồ Chủ Tịch đã ký sắc lệnh quy định mẫu Quốc kỳ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà là nền đỏ với ngôi sao vàng nǎm cánh như mẫu vẽ của Nguyễn Hữu Tiến. Ngày 2-9-1945, cờ đỏ sao vàng chính thức xuất hiện trong buổi lễ Tuyên bố độc lập. Quốc hội khoá 1 ngày 2-3-1946 quy định cụ thể: ngôi sao vàng nǎm cánh đặt giữa nền đỏ hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài. Trong cuộc họp này, Bác Hồ đã nói: "Lá cờ đỏ sao vàng đã thấm máu đồng bào ta trong Nam Kỳ khởi nghĩa 1940. Chính lá cờ này đã cùng phái đoàn Chính phủ đi từ châu á, cờ đã có mặt trên khắp đất nước Việt Nam. Vậy thì trừ 25 triệu đồng bào, còn không ai có quyền thay đổi quốc kỳ và quốc ca".

  Còn ông Nguyễn Hữu Tiến thì sao? Người vẽ cờ Tổ quốc ấy đã bị địch bắt và bị xử bắn ngày 28-8-1941 cùng các chiến sĩ Nam Kỳ khởi nghĩa tại Hóc Môn, trong đó có cả Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Vǎn Tần, Hà Huy Tập...

  Nguồn: http://chuyentrang.tuoitre.vn/tuhaovietnam/chaoco/lich_su_quoc_ky.htm

  Vậy các bạn biết được ai là người vẽ quốc kỳ Việt Nam cờ đỏ sao vàng nhé. Và người này trong giai đoạn 1931-1935 bị bắt giam tại NAM KỲ, do vậy khả năng sang Phúc Kiến để chịu ảnh hưởng của cờ Phúc kiến (Fujian) có vẻ gần với con số 0.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Đừng chấp thằng thiểu năng ông Nặc:
   "Công văn số 1393/VHTT- BTCM ngày 18/4/2001 của Bộ Văn hóa – thông tin phúc đáp Tờ trình số 207/TT – UB ngày 21/2/2001 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam đã khẳng định: “Tất cả các nguồn tài liệu hiện có tại Cục lưu trữ Trung ương Đảng, tại Viện Lịch sử Đảng trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh không có tài liệu nào chứng minh đồng chí Nguyễn Hữu Tiến là người đã vẽ lá cờ Tổ quốc”.

   Xóa
  4. Ngay cả bộ Văn Hóa Thông tin còn không biết là ai cơ mà. Hi hi vì nó giống cờ bên tàu quá.
   http://artist.artmuseum.com.cn/hisArtworkDetail.htm?id=2685

   Xóa
  5. Dự là đồng chí nông dân cùi bắp sắp sửa chửi bậy, ăn nói mất dạy và xin dừng cuộc chơi dở đây hehe

   Xóa
  6. Cút mẹ con chó hoang Vodka đi - Địt cái lồn mẹ mày

   Xóa
  7. Hô hố, mang toàn tranh ảnh, phim ra làm dẫn chứng. Cờ chính thức của Phúc kiến (Fujian) rành rành ra là nửa đỏ, nửa xanh có sao vàng. Đám kiki giáo thấy giống nhau thì cũng chẳng khác gì so sánh "chén thánh" với bô đựng shit. He he quá nực cười.

   Xóa
  8. Một số hình ảnh, thông tin để các đồng chí xem cho vui

   http://4.bp.blogspot.com/-NkmiT0IN1N0/UczDJxhSeoI/AAAAAAABSnE/p4TB5ePHZDg/s300/codo-danlambao-phuckien.png

   http://news.xinhuanet.com/english/2009-10/13/xin_272100613153167122291.jpg

   http://www.turgutbalya.com/FileUpload/ks219195/File/long_march_cok_buyuk_resim.jpg

   http://www.chinhviet.net/009TaiLieu/2013/2013_12TL/01NhungSuThatCanPhaiBiet/Pic01ST/18PhaiBietPh8/clip_image026.jpg

   http://chauxuannguyenblog.files.wordpress.com/2014/05/6e7e1-codo-cophuckien2-danlambao.jpg

   http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=20605

   Xóa
  9. Trích:

   Khi đọc hồi ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tôi được biết: Năm 1940, Bác mang bí danh Hồ Quang cùng một số cán bộ từ Quế Lâm về làng Nậm Quang, huyện Tĩnh Tây, (Quảng Tây, Trung Quốc), sát biên giới Trung - Việt.

   Tại đây Bác mở lớp "Con đường giải phóng" huấn luyện cán bộ từ trong nước gửi sang để chuẩn bị thành lập mặt trận đại đoàn kết dân tộc. Các đồng chí Phùng Chí Kiên (Bí thư hải ngoại của Đảng), đồng chí Lâm Bá Kiệt (Phạm Văn Đồng), và đồng chí Dương Hoài Nam (Võ Nguyên Giáp) trực tiếp soạn bài giảng cho lớp này.

   Đồng chí Dương Hoài Nam được Bác giao nhiệm vụ phụ trách lớp và Bác trao cho đồng chí Hoài Nam lá cờ đỏ sao vàng treo trên bàn thờ Tổ quốc trong lớp học.

   Trong hồi ký Từ Pắc Bó đến Tân Trào của Đại tướng Võ Nguyên Giáp có đoạn: “…Lễ tốt nghiệp tổ chức giữa một khu rừng vắng vẻ. Sau những ngày học tập, mọi người phấn khởi, náo nức hẳn lên. Anh em chúng tôi đứng vây quanh Bác, biết rõ ông cụ mảnh khảnh mặc bộ quần áo Nùng giản dị này là người gắn liền với vận mệnh của dân tộc Việt Nam.

   Lá cờ đỏ sao vàng năm cánh phấp phới bay trong gió lạnh như một ngọn lửa thiêng sưởi ấm lòng chúng tôi, khi đó còn là những người dân mất nước phải sống xa quê hương. Chúng tôi ngoảnh mặt cả về phía Nam, hoan hô tinh thần khởi nghĩa Nam kỳ, thề sẽ thẳng tiến không lùi trên con đường cách mạng chông gai, một ngày kia sẽ đem lá cờ thiêng liêng này về nêu cao giữa thủ đô” (Sách Đầu nguồn, trang 50 - 51, NXB Văn học 1975).

   Lá cờ ấy Bác mang theo về Nước. Ngày 19/5/1941, lá cờ được treo giữa hang Pắc Bó, khai mạc Hội nghị thành lập Việt Nam độc lập đồng minh hội, gọi tắt là Việt Minh.

   Theo lời kể của của cụ Vũ Anh, cụ Lê Quảng Ba: Ngày 22 /12/1944, Bác tín trọng trao lá cờ đỏ sao vàng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp làm lễ khai sinh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

   http://vietbao.vn/Van-hoa/Nha-van-So.../70016043/181/

   Báo Công An CHXHCNVN :

   Trung Quốc là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động lâu nhất và đưa ra những quyết định trọng đại với vận mệnh dân tộc Việt Nam. Sau khi cách mạng hai nước Việt Nam và Trung Quốc thành công, tình cảm thân thiết giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh tụ Trung Quốc như Mao Trạch Đông, Lưu Thiếu Kỳ, Chu Ân Lai... tiếp tục được củng cố, là nền móng của tình hữu nghị Việt - Trung "vừa là đồng chí, vừa là anh em".

   http://www.cand.com.vn/News/PrintView.aspx?ID=125317

   Xóa
  10. Theo em thì cờ đỏ do chính Bác Hồ mang về. Chấm dứt cãi nhau.

   Xóa
  11. Cờ đỏ đã xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ 23-11-1940.
   Bác Hồ đã nói: "Lá cờ đỏ sao vàng đã thấm máu đồng bào ta trong Nam Kỳ khởi nghĩa 1940..."
   Vậy từ năm 1940 Bác Hồ đã sử dụng cở đỏ trong các hoạt động của mình ở nước ngoài. Năm 1941 Bác mang theo về VN.

   Xóa
  12. Ông Nguyễn Hữu Tiến này là "cá mè một lứa" với ..."ngọn đuốc sống" Lê Văn Tám đây.
   He he heeeeeeee

   Xóa
  13. Một lá cờ hoặc một tác phẩm hoặc một sản phẩm có thể do một người hoặc một tập thể sáng tạo nên. Tuỳ theo điều kiện, hoàn cảnh lịch sử mà người hoặc tập thể sáng tạo đó được lưu danh hoặc không được lưu danh.
   Trong điều kiện xác định được được chính xác cá nhân nào đã vẽ lá cờ thì giúp ta hiểu rõ hơn về nguồn gốc.
   Trường hợp không xác định được chính xác cá nhân nào đã vẽ cờ nhưng biết rõ nó xuất hiện trong Khởi nghĩa Nam Kỳ thì chúng ta kết luận: Nhân dân Nam Kỳ đã sáng tạo ra lá cờ đỏ sao vàng.

   Xóa
  14. @ Vĩnh,
   Chuẩn.

   Xóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Sau thời gian dài im hơi, nay bạn hiền Novosti đã dõng dạc lên tiếng: " Việt Nam là Ucraina của Trung Quốc". Em Lan hãy bình luận xem nào!

  Trả lờiXóa
 29. Ta rat cam ghet ten tac gia viet bai nay vi nos da lot ta dung ban chat cua ta.

  Con voi may thang do de thi ta thay that su that vongj ve su kem coi ngu si cua chung cho du ta da ton rat nhiieu tien cua cong suc day bao. Thi du, thang Tu Troi lai so VNCH voi nha Ho. Khong biet khi so sanh nhu vay thi do no kem hieu biet, hay co tinh gia vo khong biet. VNCH la do ta dung len (ma cac nguoi thuong goi la tay sai, con ta thi goi la dong minh), trong khi do nha Ho thi co do ngoai bang nao dung len dau ma no danh dong duoc voi lu chos cua ta? Dieu nay chi cho thay nos la 1 ke ngu lau, kho dao tao. Hay co 1 so thang con khong biet ca khai niem co cua 1 quoc gia la the nao nen noi lung tung khien lao Nong dan phai ra tay day bao. Vi vay ta muon noi voi may de tu rang cac nguoi con phai hoc hoi nhieu lam neu khong muon bi ta bo doi nghe khong!

  P/s: ta dang ban viet voi bang Ipad nen khong co dau, Amin thong cam va neu tot hon co the danh dau giup ta,, ta xin loi va cam on nhieu!

  Trả lờiXóa
 30. Dùng Ipad mà không biết viết dấu à? :) có mà dùng Ipad Hồ Cẩm Đào. Ngu và nghèo lại còn sỹ.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Thế này là thế nào:
  "Để thể hiện lòng yêu nước của mình, ở VN và ở khắp nơi trên thế giới, chỗ nào có người Việt sinh sống là chỗ đó đỏ rực mầu cờ, hừng hực triệu con tim hướng về tổ quốc, cội nguồn dân tộc, để đồng lòng cùng chính phủ chống quân xâm lược bành trướng BK. Những hình ảnh các cuộc biểu tình của người Việt khắp năm Châu sau biến cố giàn khoan HD-981 đầu tháng 5/2014 vừa qua, người ta dễ dàng nhận ra sự đồng lòng và quyết tâm giữ nước và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của người Việt, hầu như trong lần biểu dương sức mạnh đoàn kết dân tộc quyết tâm chống Trung Quốc xâm lăng lần này, cờ Vàng có vẻ như lẻ loi, côi cút, đơn độc, lạc lõng.
  Ngược lại, ngay những nước tưởng là thủ phủ của “Độc tôn chống Cộng” như tại Hoa kỳ, Thủ đô Pa ri hoa lệ của Pháp và ngay cả tại Úc người ta cũng thấy rợp mầu cờ Đỏ SV vắng hoe bóng Cờ vàng ba sọc. Những vùng lãnh thổ như Đài Loan, những quốc gia ít quan tâm đến chính trị như Hàn Quốc, Nhật bản, Phi Luật Tân cũng thấy rợp cờ Đỏ sao vàng. Ở đâu cũng thấy toàn mầu đỏ, những nước xa xôi hẻo lánh như Angola ở Phi châu cách trở cũng thấy có Cờ Đỏ sao vàng...Tham gia đoàn biểu tình đâu chỉ có Việt kiều, người ta nhìn thấy rất nhiều người bản địa đủ các mầu da họ cũng giương khẩu hiệu, cũng cầm Cờ đỏ Sao vàng họ hô khẩu hiệu ủng hộ VN...Thật là chuyện lạ mà không lạ đang có thật ở khắp nơi trên thế giới vào thời điểm nóng bỏng này."
  Người Việt khắp thế giới ngu hơn mấy anh cờ vàng? Hay bị CSVN mua chuộc?
  Cả thế gới đang chơi với "lá cờ Phúc Kiến"! Sao thế nhệ?

  Trả lờiXóa
 33. Cường Vĩnh Phúclúc 18:11 23 tháng 5, 2014

  ủa nhà iem mới viết 1 bài còm, sao đâu mất roài?
  @ điệp : Em Lan làm sao mà bình luận? Nhà bác khéo hỏi nhễ, em Lan trót cùng DLV của Blog ca ngợi Nga ngố và tổng Pu chiếm Crime, nay Nga ngố công khai "ca ngợi" Trung quốc chiếm biển Đông của VN, giống nhau thế thì bình luận gì, chả nhẽ em Lan và DLV lại ca ngợi...????
  Đây nữa các bác, cũng đáng để suy nghĩ đấy :
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140523/clip-tu-thieu-truoc-dinh-thong-nhat-de-phan-doi-trung-quoc.aspx

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÂY, THUỐC ĐỂ ĐỐC BÌNH VÀ VIETNAMNET BỐC..
   Một số tờ báo đưa tin về việc "Mỹ viện trợ 18 triệu USD cho cảnh sát biển Việt Nam". Thông tin này, thực chất nó thế nào chưa rõ, nhưng đã có khối nhà râm trụ lấy cái này ra để sủa "đã chửi Mỹ thì đừng nhận tiền đế quốc" hoặc " lúc này chỉ có đứng về phía Mỹ và chống Trung QUốc mới có lợi".
   Thực sự thì cái thông tin mang đầy tính "khẳng định" này thực chất mới chỉ dừng lại ở mức ĐỀ XUẤT của chính phủ Mỹ lên Hạ Viện. Nếu được Hạ Viện thông qua, còn phải chờ Thượng viện thông qua mới được ban bố thành luật và được chính phủ thực thi. Như vậy 18 triệu USD này vẫn chỉ đang nằm trên giấy, chưa được thực thi và vì thế VN chưa nhận đồng nào của họ.
   Thêm nữa, 18 triệu này (NẾU CÓ) sẽ trích từ 800 triệu USD chi cho nước ngoài để phục vụ lợi ích Mỹ, thuộc gói chi 1,2 tỷ USD dành cho hoạt động của Mỹ tại Đông Á - Thái Bình Dương. Các bạn có thể tự tính tỷ trọng xem nó lớn hay nhỏ?
   Cũng theo cách đó có những nước khác cho VN tín dụng hoặc hỗ trợ VN khác như Ấn Độ lên đến hàng trăm triệu USD, chắc VN đã phải ngả về phía Ấn Độ bền chặt gấp 5 lần Mỹ bởi họ chi đậm hơn chăng?
   Chưa gì các nhà râm trụ đã nháo nhào lên rằng "thấy chưa, chê Mỹ giờ còn nhận tiền của nó, chỉ có là đồng minh của Mỹ để chống TQ mới có lợi" trong khi họ vừa mới chỉ xì ra đúng 18 triệu (chưa đủ mua một con tàu tuần tra hạng trung) TRÊN GIẤY. Cái giá để ngả về phía Mỹ của họ xem ra quá rẻ.
   ====
   Cái tư duy của đốc Bình được Vietnamnet đưa lên chình ình mặt báo, bị dư luận đánh giá "nhược tiểu, ngu dốt" hoá ra xuất phát từ hẳn 18 triệu này sao?
   Hãy xem gương tày liếp từ Ucraina, khi với 5 tỷ USD họ đã mua đứt một quốc gia để trao nó vào tay phát xít, biến Ucraina thành thùng thuốc súng khơi mào cho thế chiến III.
   Nếu không đạt mục đích, thì sẽ là Biển Đông!
   Sự đói khát kinh niên của con quỷ chiến tranh từ Mỹ và phương Tây khiến thế giới không bao giờ được bình yên! Hãy nhớ ai đã tiếp tay cho Trung Quốc "Trỗi dậy hoà bình" mà ngang ngược như hiện nay!
   Và hãy nhớ, lời thét dưới giá treo cổ của ng ười chiến sỹ cộng sản chân chính Phuxich:
   "HỠI NHÂN LOẠI - HÃY CẢNH GIÁC!"
   Và chúng ta, những người đọc - hãy cảnh giác!

   Xóa
  2. 18 triệu này thực chất là chi cho quyền lợi của Mỹ trong chiến lược xoay trục và an ninh hàng hải. Nếu không có lợi ích cho mình thì không bỗng dưng Mỹ chi tiền.

   Xóa
  3. Cái 18tr USD của Huê Cầy mà các a lều báo, các con bò thi nhau húc tin cũ từ năm ngoái, có trên trang của ĐSQ Huê Cầy

   http://vietnam.usembassy.gov/mobile//pr121713i.html
   Fact Sheet: U.S.-Vietnam Comprehensive Partnership

   U.S. DEPARTMENT OF STATE
   Office of the Spokesperson

   For Immediate Release December 16, 2013
   2013/1582

   FACT SHEET: U.S.-Vietnam Comprehensive Partnership

   In July 2013, Presidents Obama and Sang launched the U.S.-Vietnam Comprehensive Partnership, an overarching framework for advancing the bilateral relationship. The new partnership advances key initiatives to bolster U.S.-Vietnam relations and underscores the enduring U.S. commitment to the Asia-Pacific rebalance. In an effort to advance the Comprehensive Partnership and highlight the dramatic transformation in U.S.-Vietnam relations over the years, Secretary of State John Kerry announced the following deliverables during his visit to Vietnam December 14-16:
   Maritime Capacity Building: Secretary of State John Kerry announced an initial commitment of $32.5 million in new regional and bilateral assistance to expand maritime capacity building in Southeast Asia. The Secretary’s announcement builds upon the longstanding U.S. commitment to support the efforts of Southeast Asian nations to enhance security and prosperity in the region, including in the maritime domain. In Vietnam, the United States intends to provide $18 million in new assistance to enhance the capacity of coastal patrol units to deploy rapidly for search and rescue, disaster response, and other activities, beginning with training and the provision of five fast patrol vessels to the Vietnamese Coast Guard.

   Economic Engagement: The Secretary met with U.S. and Vietnamese business leaders in Ho Chi Minh City to advance our economic and commercial ties. He congratulated General Electric and Cong Ly Company on their recent contract for GE to provide $94 million in additional wind turbines for their signature wind farm project in Bac Lieu province. This is the first U.S.-Vietnam private sector agreement under the U.S.-Asia Pacific Comprehensive Energy Partnership, and the first renewable energy project to be financed, in part, under a $500 million memorandum of understanding executed between the Export-Import Bank of the United States and the Vietnam Development Bank. This commercial deal underscores U.S.-Vietnam cooperation in renewable energy and sustainable development in the Mekong Delta, generates significant U.S. exports, and supports U.S. and Vietnamese jobs. In October, GE Aviation signed a deal to provide $1.7 billion in engines and servicing for Vietnam Airlines’ Boeing 787 aircraft. These commercial deals build on a strong bilateral trade relationship that has increased over 50-fold in the past 20 years, reaching $25 billion in 2012.

   Xóa
  4. In Hanoi, the Secretary and Vietnamese leaders committed to further deepen this trade relationship through the TPP. The Secretary announced an initial $4.2 million for USAID's “Governance for Inclusive Growth” assistance program, designed to facilitate broad-based, sustainable growth.

   Climate Change and Environmental Issues: Secretary Kerry visited the Mekong Delta on December 15, highlighting U.S.-Vietnam cooperation to address climate change, environmental, and development issues crucial to maintaining the Mekong as a source of livelihood and sustenance for nearly 70 million people in the region. The Secretary announced a commitment of $17 million for USAID’s Vietnam Forests and Deltas Program, which is now active in four provinces, including Long An in the Mekong Delta. The Secretary also highlighted the Lower Mekong Initiative and the Smart Infrastructure for the Mekong program, which offers countries the best science available to make decisions on infrastructure.

   Education Cooperation: Secretary Kerry met with alumni and faculty of the State Department-funded Fulbright Economics Teaching Program, which provides Masters degrees from its Ho Chi Minh City campus. The Secretary expressed strong support for plans to turn the program into an American-style university.

   Promoting Respect for Human Rights: Underscoring the key role human rights plays in economic growth and social stability, as well as in the bilateral relationship, Secretary Kerry engaged civil society leaders, welcomed the Government of Vietnam’s signing of the Convention Against Torture and invitation to the UN Special Rapporteur on Freedom of Religion or Belief to visit in 2014, and urged the Government of Vietnam to make further progress on human rights, including the freedoms of association and of expression.
   In addition, since July 2013 when President Obama and President Sang announced the Comprehensive Partnership, the United States and Vietnam have initialed an agreement on civil nuclear cooperation, awarded a contract for an environmental assessment of dioxin contamination at Bien Hoa Air Base, and signed a memorandum of understanding on continued unexploded ordnance cooperation. The United States and Vietnam have also intensified bilateral dialogues and increased high-level visits (including visits to Vietnam by Treasury Secretary Lew, U.S. Trade Representative Froman, United States Pacific Command Commander Locklear, and Coast Guard Commandant Papp) to enhance bilateral cooperation on key regional and global matters.

   Xóa
  5. @ Trần Huỳnh!
   Nếu có một người giàu có nào đó thấy nhà bạn bị cháy, người đó giúp bạn 1,8 triệu đồng . Nhưng bạn lại nghĩ rằng người ấy đã có "chiến lược xoay trục và an ninh hàng hải" đối với gia đình bạn thì nghe có được ko ? Trong lúc "không có lấy đôi đũa ăn cơm" như thế bạn có từ chối số tiền ấy ko ?

   Xóa
  6. Dân Đồng tháp,
   Ai giúp gì cho chúng ta, dù vật chất hay tinh thần, dù ít dù nhiều, với cái tâm trong sáng, đều rất đáng trân trọng. Không vì "không có lấy đôi đũa ăn cơm" mà nhận tiền người khác một cách không suy xét, không tự trọng. Ông bà đã dạy: đói cho sạch.
   Ý kiến của tôi ở trên chỉ nói về động cơ của Mỹ, tôi không nói nên nhận hay không.
   Có những kẻ đang chuẩn bị xuyên tạc nếu VN nhận tiền của Mỹ. Bạn Dân Đồng tháp nên nói chuyện với những người đó.

   Xóa
 34. Tôi là dư luận viênlúc 18:47 23 tháng 5, 2014

  Báo Nga có bài viết không có lợi cho VN là điều không hay cho VN trong hoàn cảnh VN đang chống TQ. Những ai lo cho vận mệnh đất nước đều xem đây là chuyện không vui. Thế nhưng một vài còm ở đây có vẻ thích thú về điều này, những người này nên xem lại mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cường Vĩnh Phúclúc 22:23 23 tháng 5, 2014

   Xin lỗi bác nhá, chỉ có những DLV suy nghĩ ấu trĩ mới ca tụng Nga ngố, chứ còn người như nhà iem thì đã rõ Nga ngố từ xa nên mới phản đối việc ca tụng, tâng bốc, thế nên người như nhà iem đã buồn cho đất nước từ trước kia bác ạ, trong nổi buồn ý có cả nổi buồn đất nước mình có nhiều người ca tụng mù quáng thiên hạ nữa cơ.

   Xóa
 35. Một lá cờ hoặc một tác phẩm hoặc một sản phẩm có thể do một người hoặc một tập thể sáng tạo nên. Tuỳ theo điều kiện, hoàn cảnh lịch sử mà người hoặc tập thể sáng tạo đó được lưu danh hoặc không được lưu danh.
  Trong điều kiện xác định được được chính xác cá nhân nào đã vẽ lá cờ thì giúp ta hiểu rõ hơn về nguồn gốc.
  Trường hợp không xác định được chính xác cá nhân nào đã vẽ cờ nhưng biết rõ nó xuất hiện trong Khởi nghĩa Nam Kỳ thì chúng ta kết luận: Nhân dân Nam Kỳ đã sáng tạo ra lá cờ đỏ sao vàng.

  Trả lờiXóa
 36. Về cờ đã có một bài rất chi tiết: Chuyện về những lá cờ. Bà con nào quan tâm thì tham khảo.

  Trả lờiXóa
 37. Lịch sử như đúng lịch sử cớ đâu như DTQ và một nũ giáo sư tiến sỹ xuân Diên, tai ương .....xét lại lịch sử muốn đổi trắng thay đen hòa nhập cùng nũ cơ hội, biến chất, phản bội để hưởng mãi những dòng sữa mẹ Tổ quốc dành cho con trẻ tương lại của nước Việ t! Lịch sử nước việt bờ cõi xưa.... ! nhưng nay đã rỏ từ Móng cái đến mũi Cà mau sông núi nước Nam Vua Nam ở, giành dành định phận ở sách trời; cớ sao nũ bay sang xâm lược; chúng bay sẽ bị đanh tơi bời! Đó là thật của lịch sử . Phương bắc, hay phương tây, Xiêm la hay Mỹ quốc, võ ngựa, hay chiến thuyền,,khai hóa văn minh hay đô la, dodixin diệt cỏ hay hạt nhân? Thì vẫn cứ phải cúi đầu trước như nước Việt ta từ thuở trước cùng Hán Đường.... năm châu sánh cùng!

  Trả lờiXóa
 38. Thưa Quý vị ! Tô là người Việt. Tôi định cư tại Nam Cali từ 1990. Từ 1995 đến nay, tôi đã về Việt Nam trên 10 lần. Lần đầu, tôi còn lo sợ chính quyền Việt Nam sẽ làm khó dễ vì tôi là con của một Đại tá Tỉnh trưởng của VNCH. Dần dần, những lần về sau, tôi thấy Việt Nam không như những gì mà nhiếu người ỡ Mỹ đã nói với tôi. Tôi thấy Việt Nam có rất nhiều tiến bộ to lớn về nhiều mặt. Bây giờ tôi mới có một kết luận riêng của mình. Hầu hết người Việt Nam ở Mỹ lo làm ăn, chăm sóc gia đình và đặc biệt vẫn luôn bày tỏ lòng yêu nước thiết tha.Những người Việt Nam còn mang dòng máu Lạc Hồng vẫn mong muốn Việt Nam hòa bình, ổn định và vững mạnh. Trong lúc bọn tàu gây hấn, người Việt Nam rất bất bình, có người bày tỏ muốn tham gia chiến đấu chống ngoại xâm. Bên cạnh, có một nhúm nhỏ người Việt Nam ra vẻ yêu nước nhưng lợi dụng dịp này để chống lại nhà nước Việt Nam hiện nay. Tôi thây họ đã chìm sâu vào sự thù hận đen tối nên mù quáng và góp phần làm suy yếu việc chống lại bọn xâm lược tàu. Họ cay cú, bất mãn vì mất quyền lợi, địa vị ; bị xuyên tạc... nên họ không còn vì lợi ích chung của Tổ quốc, và bị lừa gạt đi vào guồng mày chống cộng.Thưa Quý Vị, biểu tình chống bọn tàu xâm lược là đúng nhưng phải vì tình yêu đất nước chân chính, đừng vô tình góp phần với người xấu để bôi nhọ đất nước, làm yếu đi sức mạnh của người Việt Nam trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giọng nghe quen quen, copy và paste. Không cần phải thế đâu các Dư lợn viên ơi.

   Xóa
  2. Những suy nghĩ của tôi cũng là suy nghĩ của hầu hết người Việt Nam sinh sống xung quanh vùng nhà tôi và của bạn bè tôi. Thật sự, khi qua Mỹ định cư, tôi cũng tham gia một số hoạt động chống công. Dần dà, tôi về Việt Nam thì thấy không như những gì mà người chống cộng ở Cali đã nhồi nhét vào đầu tôi.Nhìn lại, những người chống cộng gần như không chấp nhận nghe, nhìn thấy những gì có liện quan chế độ Việt Nam hiện nay. Tôi nghĩ như thế là không sáng suốt và không công bằng.Chế độ mới có gì chưa đúng thì mình đấu tranh cho đúng, cái gì tốt thì hoan nghênh.Muốn như vậy thì mính phải xác định mình là người Việt Nam.
   Trong những ngày qua, tôi thật sự lo lắng khi bọn tàu gây hấn ở biển Đông. Hôm nay tôi lại càng trằn trọc vì thấy những người chống cộng ơ Mỹ kêu gọi biểu tình nhưng lồng vào nội dung chống cộng.Lúc này là lúc mình phải đoàn kết thành một khối thống nhất mới đủ sức chống lại bọn tàu xâm lấn. Trước vận nước lâm nguy mà còn nghĩ đến hận thù riêng tư, lợi ích cá nhân...để làm những việc chia rẽ người Việt thì không khác nào tiếp tay cho bọn ngoại xâm ! Nếu là người yêu nước thật sự, yêu quê hương Việt Nam thì tất cả mọi người phải có đóng góp cụ thể vào công cuộc bảo vệ đất nước hiện nay.

   Xóa
 39. Bài viết dài thật chứ, đã vậy coment cũng dài ác dã ,man nữa

  Trả lờiXóa
 40. Cờ đỏ sao vàng thật đẹp, cứ tung bay mãi nhé. Cám ơn thông tin của bạn.
  ------------------------------------
  Truyền hình số HD - Xem tivi hơn 50 kênh miễn phí thuê bao tháng.
  Chuyên phân phối: Dau thu DVB T2 chính hãng VTV, VTC, LTP...
  Đầu thu nhiều người quan tâm: Dau thu DVB T2 VTC T201

  Trả lờiXóa