Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

KẾ HOẠCH BIỂU TÌNH ĐẠI QUY MÔ 18.5 CỦA VIỆT TÂN THẤT BẠI THẢM HẠI

Bỉu tình sáng 18/5/2014 mới thật sự là thực lực của "20 tổ chức dân sự" do Việt Tân chủ xướng.
Mặc cho "20 tổ chức dân sự" loan tải hết sức có thể lời kêu gọi của Vịt tân, nào là “toàn quốc xuống đường”, nào là “toàn dân nổi dậy”, tưởng như Vịt tân và các tổ chức dân sự đang dốc toàn lực làm một lần cho xong cuộc cách mạng vĩ đại của thiên niên kỷ mới.
Mặc cho hàng loạt các nhà chính trị nghiệp dư tập sự, nào là Quang A, Chí Dũng, Xuân Diện, nào là nhóm nọ nhóm chai, thi nhau lên mặt báo mạng, báo viết, báo đen, báo đỏ… thể hiện thống thiết lòng yêu nước đến cồn cào, bàn toàn chuyện quốc gia đại sự, nào là nên hợp tác với Mỹ hay với Trung Quốc, nào là cách thức biểu tình, cẩm nang biểu tình, hướng dẫn biểu tình nhằm để đối phó với chính quyền… không quên chửi xéo chính quyền và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, không quên ca ngợi những nhà đấu tranh cho dân chủ, bảo vệ TỔ quốc, nhưng trót trốn thuế, hay giao cấu với trẻ em, hay gây rối trật tự công cộng… 


Có cả kế hoạch vĩ đại, đoàn biểu tình sẽ tuần hành từ Hà Nội ra, từ Sài Gòn vào, gặp nhau ở Hà Tĩnh, hàng triệu người sẽ đập tan cái Vũng Áng, đánh đuổi quân xâm lăng về nước…
Mặc cho sáng nay trời đẹp hiếm hoi, trời mát và nắng dịu, lý tưởng để dan díu, dập dìu, …
Mặc…
Đếm vội, dăm ba mống, khoảng 3 chục đa phần là dân khiếu kiện đứng từng nhóm nhỏ, ngơ ngác thơ thẩn hết góc phố này đến vỉa hè nọ, rồi lảng dần, lảng dần, sau chưa đầy 30 phút. Tuyệt không có ông bà gắn mác dân chủ có máu mặt nào đến hiện trường cổ vũ cho cuộc bỉu tình vĩ đại này. Mấy nhóm No-U kéo nhau đến Trấn Vũ cafphe và ăn sáng. Mấy tay máy nghiệp dư của Dân làm báo, thằng Binh Nhì, Lã Sở Khanh chạy xe máy vè vè quanh phố, bố bảo dám bước xuống đường. 
 Anh bạn Vanda Lâm giương cờ vàng nên đã nhận được bài học đích đáng:

Xem video clip:

18.5.14 CẦM CỜ BA QUE ĐI BIỂU TÌNH BỊ DÂN QUÂYTuyệt chả thấy người dân bình thường nào đến khu vực Công viên Lê nin sáng nay, vì ai là dân bình thường đều đã quá hiểu cái bản mặt của Vịt tân và của Vịt tân và 20 tổ chức dân sự. Nghe đâu ở Thái Nguyên cũng có 1 thằng dám đi phát tờ rơi kêu gọi biểu tình, bị sinh viên quây đưa ra nộp cho Công an phường. Ngu thật.
Đấy mới là thực lực của 20 tổ chức dân sự và thực lực của Đảng vịt tân. Cả hệ thống khổng lồ của mấy ngàn đài, báo hùng hậu từ tài trợ của Mỹ, phương Tây, tiếp sức bởi hàng ngàn trang tin lá cải của bọn phản động người Việt lưu vong hải ngoại, hàng ngàn trang báo lề trái của đám dân chủ cờ vàng... Cả hàng trăm ngàn đô đổ vào cho dự án cuộc "cách mạng vĩ đại của thiên niên kỷ mới. Chả làm được gì.
Sao chưa thấy Nguyễn Quang A lên báo kể công nhỉ?

Quý Bà Bà

39 nhận xét:

 1. Vì sao VIỆT TÂN THẤT BẠI THẢM HẠI?
  - vì chúng ko có Nhân dân.
  - vì sao chúng ko có Nhân dân?
  - Vì Nhân dân ko ngu >>>> ko cho phép ai lợi dụng lòng yêu nước để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. (By the way: Gần một số trường Đại học, vào thứ Sáu, Bảy rồi, xuất hiện nhg đối tượng cho tiền Sinh viên để dụ các con đi biểu tình (May 18 I mean), nhưng các con tẩy chay, và ko phải vì ta dặn trước.
  Logic của chúng: cái "patriotism" cho thuê thì ko còn là tình yêu nước nữa, ha ha....)

  Trả lờiXóa
 3. À thì ra trong 11 tỷ USD ngoại hối có tiền của mấy anh Vit Tân.

  Trả lờiXóa
 4. Phường Điện Biên17:59 Ngày 16 tháng 05 năm 2014

  Ơ hớ! thế là thôi,
  Nhập kho vài thằng cướp.
  Lũ rận, đang điên người,
  Việt tân lấy gì chớp?

  Muôn năm, chỉ chờ đợp,
  Chỉ muốn quần rách ra,
  Mong ai, hở ra tớp,
  Tứ phởn! Cóc chê gà...

  Trả lờiXóa
 5. Thật!09:50 Ngày 17 tháng 05 năm 2014

  Yêu nước, gào là được!
  Sưa nay đám việt tân.
  Khủng bố, dân xa dần,
  Ngày mai, còn ai bước.

  Trả lờiXóa
 6. Phường Điện Biên10:02 Ngày 17 tháng 05 năm 2014

  Đỗ hoàng điềm, chấy rận,
  Trưởng đảng đám việt tân,
  Tối mai, không xảy hấn,
  Về mút lờ, ăn phân.

  Diện, A cùng đám rận.
  Điểm hội ngoài hai mươi,
  Ngày mai, nếu vỡ trận,
  Không nói, chỉ bú bòi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây gờ thì bú thật,
   Lộ mặt đứa bú bòi.
   Làm thân con lật đật,
   Cứ lắc hoài mãi thôi.

   Lập bao nhiêu là hội,
   Chén chú, rồi chén anh,
   Giờ đây khác gì rối,
   Múa mãi đâu có thành?

   Xóa
  2. Có bú, nên để dành,
   Trang này, còn mấy rận!

   Xóa
 7. Hoan hô tác giả làm các tấm hình trên!
  Đẹp và đúng với bản chất từng người!

  Trả lờiXóa
 8. Làm sao biết đây là Việt Tân nhỉ ? mà Việt Tân là gì thế chủ nhà ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyên mải Xờ lờ thì làm sao biết được cái gì, ngoài chuyện xờ lờ?

   Xóa
  2. Nếu XL ko bit VT là gỉ? Mình giúp bạn nhé
   1. Lý Thái Hùng13:31 Ngày 17 tháng 05 năm 2014
   Đi biểu tình " yêu nước " theo sự rủ rê lôi kéo của các thế lực phản động đứng đầu là lũ chó Việt Tân - Chính là phá hoại Tổ quốc, Chống lại Đảng. Chống lại nhân dân
   SAU ĐÂY TÌM HIỂU THÊM VỀ LŨ CHÓ VIỆT TÂN
   Việt Tân - Một tổ chức đầy rẫy tội lỗi
   Sau khi cuộc chiến chống Mỹ của Việt Nam kết thúc, một số phần tử ngụy quân và ngụy quyền chạy theo sang Mỹ. Một bộ phận trong số này chẳng những không ăn năn hối cải, không cải tà quy chính, mà còn ngày càng lầm đường lạc lối, dấn thân vào tội ác, do thù hận, do ngu dốt không thức thời, vì lợi ích cá nhân, vì những đồng đô la nhơ nhuốc, chúng đã điên cuồng chống phá Việt Nam. Chúng lập rất nhiều tổ chức, đảng phái, hội đoàn, “cộng đồng” khác nhau để chống lại đất nước. Một trong những tổ chức khủng bố ấn tượng nhất, gây nhiều tội ác nhất, chính là tổ chức khủng bố Việt Tân.
   Đây là một tổ chức do Hoàng Cơ Minh - một cựu phó đề đốc Việt Nam Công Hòa thành lập và huấn luyện, được Chính Phủ Hoa Kì tài trợ trong quãng thời gian chiến tranh lạnh và trong thời gian Việt Nam và Hoa Kì chưa thiết lập bang giao. Sau khi Việt Nam và Hoa Kì thiết lập mối quan hệ ngoại giao , bình thường hóa thì Chính phủ Hoa Kì hỗ trợ , nhưng đó chủ yếu là do những thành phần chính trị gia có tư tưởng hiếu chiến, mang nặng tư tưởng chống Việt Nam và Chủ Nghĩa Xã Hội hoặc do những tên chính trị gia cơ hội muốn kiếm phiếu bầu trong cộng đồng người Việt hải ngoại trong các cuộc vận động tranh cử trong Chính Phủ Mỹ tài trợ qua nhiều kênh khác nhau.
   Điều đặc trưng ở tổ chức Việt Tân này là chúng luôn dùng chiêu bài “quang phục Việt Nam”,”phục quốc”, “đem lại tự do,dân chủ,nhân quyền, phú cường cho Việt Nam”. Thực chất họt động của chúng là khủng bố mà của chúng không thừa nhận, mà luôn tự xưng là phe đấu tranh đòi “tự do”, “dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”... Trong những năm 1980, những năm đầu mới thành lập chính tổ chức này đã nhiều lần mang các loại súng đạn, chất nổ, lựu đạn, mìn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố nhân dân và chính quyền. Trong lúc cả nước Việt Nam đang chống lại Trung Quốc xâm phạm biên cương Tổ Quốc, chúng không chống lại quân xâm lược mà quay lại phản bội nhân dân , dùng súng đạn chĩa họng súng về phía nhân dân.
   CÒN TIẾP

   Xóa
  3. Lý Thái Hùng13:33 Ngày 17 tháng 05 năm 2014
   Việt Tân đã mang tội khủng bố đã đành lại mang thêm tội phản quốc. Trong những năm 1990, mặc dù tuyên bố thay đổi chiến lược từ bạo động sang “bất bạo động” nhưng thỉnh thoảng Việt Tân vẫn đưa người về Việt Nam đặt chất nổ, dán và rải truyền đơn xúi giục, kích động, mua chuộc thành phần bất mãn, lưu manh, côn đồ hoạt động cho chúng.
   Sau năm 2000, mối quan hệ Việt Mỹ đã ngày trở nên thắt chặt hơn, dân trí Việt - Mỹ ngày càng nâng cao, thế giới ngày trở nên văn minh hơn, yên bình hơn. Tình thế đã thay đổi, thời thế khác xưa. Việt Tân đã chuyển sang phá hoại chính tri, diễn biến hòa bình, ít giết người cướp của như trước kia. Nhưng đôi khi chúng vẫn sai người về Việt Nam khủng bố để lấy tiếng. Mặc dù luôn rêu rao và khoe chiêu bài “đấu tranh vì tự do ngôn luận tại Việt Nam” nhưng Việt Tân có một “thành tích” đáng sợ về khoản giết người bịt miệng, khủng bố Việt kiều hải ngoại, nhất là trong thời gian cuối tal hập niên 80. Khi đó tổ chức này chưa chính thức gọi là Việt Tân.
   Để lừa đảo, gạt tiền quyên góp từ đồng hương Việt nam định cư ở nước ngoài. Không những Việt Tân giấu diếm, bưng bít thông tin về cái chết của Hoàng Cơ Minh, mà chúng còn giả mạo những lá thơ “do Hoàng Cơ Minh gởi về”. Đôi khi chúng còn viết trên các tờ báo của chúng, chúng tuyên bố trên các đài phát thanh của chúng rằng “Chủ tịch Hoàng Cơ Minh có điện thoại về”… Những người nào nêu nghi vấn hoặc tố cáo, vạch trần trò lừa gạt bịp bợm của chúng đều bị chúng thuê xã hội đen đánh đập, dằn mặt, thủ tiêu. Như trường hợp chúng thuê người bắn chết ký giả Lê Triết, khủng bố vợ con của ông này. Ám sát hụt giáo sư Cao Thế Dung. Vợ ký giả Lê Triết và ông Cao Thế Dung từng kiện Việt Tân ra tòa vì tội mưu sát, nhưng cũng như bao vụ khác, những tên cầm đầu Việt Tân đều được trắng án và tha bổng một cách vô lý, kỳ lạ, mờ ám, và có dấu hiệu tiêu cực.
   Một tổ chức như Việt Tân sở dĩ tồn tại được trên đất Mỹ chủ yếu là do đơn giản là vì chúng không có khủng bố nước Mỹ và cũng chưa phải là một tổ chức khủng bố quốc tế như Al Qaeda. Chúng chỉ có khủng bố Việt Nam, một nước XHCN, có ý thức hệ và những lợi ích đối lập với Hoa Kỳ, nghịch với chính sách toàn cầu, chiến lược bành trướng toàn cầu, bá chủ thiên hạ của họ. Ngày nay, tổ chức Việt Tân hoạt động chủ yếu là sản sinh ra mấy thứ “con đẻ” như “Nhật kí yêu nước”, “tuổi trẻ yêu nước”,.. nhằm lôi kéo dụ dỗ tầng lớp thanh niên, sinh viên, học sinh hoạt động cho chúng. thực sự đây là một trò lố lăng hết sức của Việt Tân. Chúng lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết của lớp trẻ tại Việt Nam, lợi dụng những bạn trẻ có sự tham lam về vật chất để dùng tiền câu nhử các bạn trẻ tham gia vào tổ chức của chúng như tuyên truyền chống phá Nhà Nước và khủng bố trong nước. Nhưng khi thất bại thì hậu qủa là chúng đã đẩy những bạn trẻ thiếu hiểu biết vào vũng bùn tội lỗi, bỏ lại tương lai tốt đẹp trước mắt. Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là 2 thanh niên điển hình. Với những hành động từ tội ác tày trời tới những trò lố lăng đầu độc giới trẻ liệu số phận Việt Tân sẽ tốt đẹp không hay sẽ ra sao.
   Khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Đối với chúng chỉ có tiền và quyền lợi, nếu mâu thuẫn quyền lợi với chúng , chúng sẽ cho là An ninh Việt Nam năm vùng. quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng tốt đẹp trên toàn diện thì Mỹ ngày cang tỏ ra lạnh nhạt với chúng hơn. Đặc biệt khi Mỹ không dùng nữa thì Mỹ sẽ vắt chanh bỏ vỏ chúng như Al- Qaeda mà thôi

   Xóa
  4. Nặc danh11:24 Ngày 19 tháng 05 năm 2014@
   Cảm ơn bác đã chia sẻ.
   Tôi không ưa cộng sản nhưng những điều bác nói về Việt Tân như trên thì ...quá oải ! Với những tụi như thế thì làm được cái gì ! Chỉ có lũ ngu mới a dua theo tụi VT này !
   Cách mạng không có chỗ cho những nhóm ( hội ) kiểu như Việt Tân ! Muốn làm cách mạng thì phải khác nhiều ...

   Xóa
 9. Đề nghị bạn Xích Lô hãy đưa xe ra khỏi nhà trẻ để các cháu chơi đùa với nhau.

  Trả lờiXóa
 10. VÌ SAO VIỆT TÂN THẢM BẠI TRONG PHÁT ĐỘNG "ĐẠI BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC"?
  19.5.14 Vu Hoang Son 4 comments

  Khoai@

  Đám Việt Tân nghe hơi nồi chõ từ bầy nặc nô trong nước về hào khí dân tộc đang dân lên hừng hực trong cuộc tuần hành ôn hòa chống Trung Quốc xâm lược trên khắp cả nước, nên tưởng ngon ăn, vội vã bơm tiền về nước, gào thét cho cuộc "Đại biểu tình toàn quốc". Nhưng những gì chúng nhận được là sự thảm bại.

  Nhục hết chỗ nói! Đau hết chỗ nói!

  Về nguyên nhân thất bại, nhiều người cho rằng, trước hết và chủ yếu là dân ta vẫn rất tỉnh táo, không dễ gì mắc mưu đám vong nô hải ngoại và nặc nô quốc nội kiểu như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Xuân Diện và thậm chí cả kẻ tâm thận chính trị như Lê Anh Hùng. Lý do khác nằm ở chỗ các "ông chủ" Việt Tân bị đám nặc nô lừa dối để đong xèng lấy cái vả vào mồm, vì thế thông tin bị sai lệch mà không biết, cứ bơm tiền về và kẻ hưởng lợi là lũ cơ hội, hoang tưởng chính trị.

  Một lý do khác, khiến Việt Tân thất bại chính là ở chỗ sử dụng đồng tiền để đổi chác lấy việc người dân đi biểu tình. Sự ngu ngôc đến mức không tưởng đó đã là sự sỉ nhục đối với tình yêu quê hương đất nước của người dân Việt Nam. Về điểm này, người dân Việt Nam đã dạy cho Việt Tân rằng: Lòng yêu nước của họ không thể đổi chác bằng tiền bạc.

  Tất nhiên, với đồng tiền đó, Việt Tân vẫn có thể mua được một đám lún phún vài mống. Đó là ai? Ngoài đám nặc nô chường mặt ra kia thì tất tần tật chỉ là hạng lưu manh chuyên nghiệp. Không tin cứ lục danh sách đám người bị bắt sau vụ bạo loạn Bình Dương và Vũng Áng là biết liền.

  Không có được lòng dân, không có chính nghĩa thì thử hỏi vận động được ai?

  Vì thế thảm bại là điều dễ hiểu.

  Trelang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở mỹ mỗi người đi biểu tình được 1 ổ bánh mỳ và 5$. Ở VN chơi hẳn 15$ vẫn thất bại. Thật nhục nhã cho lũ zận

   Xóa
  2. Trích hình ảnh từ cồng của đồng chí Sinh viên, đựng các đồng chí dư luận viên ếch ngồi đáy giếng xem mà mở rộng tầm mắt và bớt thói ăn tục nói phét:

   http://lh6.ggpht.com/-qi3Gq2rzAPQ/U3hKaov3vZI/AAAAAAAAvQg/ztoQ9WS2w9c/s1600-h/clip_image006%25255B3%25255D.jpg

   Xóa
 11. Nhiệt liệt chào mừng ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2014 !

  Trả lờiXóa
 12. "Đám phản quốc đã cam tâm gắn liền vận mệnh của chúng với sự thành bại của ngoại xâm thì tất yếu bị dân chúng tẩy chay. Có thể khi thiếu cảnh giác, một số người bị mắc mưu chúng, nhưng khi đã hiểu ra, thấy được chân tướng của chúng thì chúng cũng sẽ bị quét sạch cùng với lũ xâm lăng. Dẫu hôm nay, ngày mai còn đó một nhóm to hay nhóm nhỏ những kẻ cơ hội, phản trắc thì điều đó cũng không làm giảm chút nào giá trị chủ nghĩa yêu nước trong nhân dân.

  Ngày hôm nay, chúng đã ra nhiều lời kêu gọi xuống đường, tán phát qua nhiều hình thức, nhưng sự thật là không ai hưởng ứng, đường phố vắng tênh đã làm chúng hậm hực. Hậm hực vì chúng muốn đẩy nhanh những đổ vở trong lòng dân tộc hòng giúp sức cho ngoại bang mà không thực hiện được.

  Còn lâu chúng mới lợi dụng được lòng yêu nước của người Việt Nam cho một mục đích xấu."
  Nguòn Mõ làng

  Trả lờiXóa
 13. Kinh roanh Rân trủlúc 11:11 19 tháng 5, 2014

  Mấy anh rận đang rên rỉ chuyện Nga chơi với Tàu nên Nga ko phản đối vụ Giàn khoan 981.
  Đây này, xem người Nga nói gì về Tàu khựa:
  -----
  TÌNH BẠN THEO KIỂU TÀU
  Nguồn: http://nvo.ng.ru/realty/2014-05-16/1_china.html
  CRƯM: PHÉP THỬ CHO MỐI QUAN HỆ NGA- TRUNG
  Quan điểm của Bắc kinh về vấn đề Crưm đã trở thành rất quan trọng đối với nền chính trị thế giới, nhất là trong tình hình một cuộc chiến tranh thông tin khốc liệt đang diễn ra xung quanh cuộc khủng hoảng này.
  Giới vận động hành lang thân Trung quốc (TQ) ở Nga cố gắng chứng minh, rằng trong vấn đề này TQ luôn ủng hộ Nga. Bằng chứng khi biểu quyết cho nghị quyết về "Vấn đề Crưm" tại HĐBA Liên hợp quốc, đại diện TQ đã mỉm cười khi bỏ phiếu trắng. Thật nực cười khi việc bỏ phiếu trắng lại được coi đồng nghĩa với ủng hộ, và tại sao chúng ta lại nhất định phải cảm thấy nụ cười của nhà ngoại giao TQ là đáng mến?
  Nếu nhìn vào thực chất của vấn đề thì TQ đang bị rơi vào một tình cảnh rất trớ trêu. Rõ ràng, đối với họ các sự kiện xẩy ra ở Ki-ev (lật đổ bằng vũ lực chính quyền hợp hiến) hay ở Crưm (mất một phần lãnh thổ quốc gia) là điều không thể chấp nhận được. Trong trường hợp đầu TQ buộc tội Phương Tây, trường hợp sau - buộc tội Nga.
  Hơn thế, kết quả của cuộc khủng hoảng này đã giáng một đòn nặng vào các quyền lợi của TQ ở Ukraina, nhất là ở Crưm.
  Một ví dụ, dự án xây dựng cảng nước sâu ở phía tây Crưm, phần quan trọng trong dự án "Con đường tơ lụa mới" và là đầu mối cho việc xuất khẩu lúa mì từ Ukraina sang TQ.
  "Con đường tơ lụa mới" hiện là một trong những dự án địa chính trị quan trọng nhất của Bắc kinh, nó mang tính chống Nga lộ liễu đến mức mà kể cả những nhà vận động hành lang thân TQ cũng không thể chối bỏ. Dự án này có thể giết chết hoàn toàn Transsib (xuyên Xi-bê-ri) và Sevmorput (đường biển phía Bắc), những con đường giao thương huyết mạch nối Á-Âu của Nga.
  Trong dự án "Con đường tơ lụa mới", TQ dự định xây dựng tuyến đường sắt xuyên Trung Á với khổ đường châu Âu. Cảng nước sâu ở Evpatory (thuộc Crưm) sẽ là một đầu mối quan trọng. Để tiếp tục thực hiện dự án TQ buộc phải nhìn nhận một cách thực tế rằng Crưm đã thuộc về Nga, một điều rất khó nuốt với họ.
  Có nhiều khả năng dự án của TQ thuê 3 triệu hec-ta đất của Ukraina (một phần nằm ở Crưm) ít nhất bây giờ cũng phải hoãn lại. Sự tồn tại của dự án này được Ki-ev (dưới thời Yanukovich) ra sức chối cãi, nhưng ở Bắc kinh người ta chẳng thèm che đậy. Một điều thú vị của dự án này là phía đối tác TQ người thuê là Tập đoàn Công nghiệp-Xây dựng Tân cương, một đơn vị thuộc Quân đội TQ. Chính tập đoàn này đã nhận được 5% diện tích lãnh thổ của Ukraina với quyền miễn trừ hoàn toàn và khả năng có thể thuê thêm đất. Đến mức trên Internet của Nga liên quan đến các dự án kể trên đã xuất hiện tin đồn, một trong những nguyên nhân chính của việc sát nhập Crưm vào Nga là để phá vỡ việc thực hiện các dự án trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh roanh Rân trủlúc 11:12 19 tháng 5, 2014

   QUAN ĐIỂM MẬP MỜ
   Chính quyền Bắc kinh không phê phán bất kỳ phe nào trong cuộc khủng hoảng Crưm. Ở cấp chính thức, tuyên bố của các quan chức TQ là hoàn toàn mập mờ. Để đưa ra quan điểm thực tế họ đã có một thứ khác: tờ báo tiếng Anh Hoàn cầu Thời báo. Nó không phải là cơ quan ngôn luận của ĐCS TQ, nhưng chính vì thế nó trở thành một công cụ tuyệt vời để nêu ra quan điểm thực sự của Bắc kinh về các vấn đề tế nhị mà họ không thể nói công khai chính thức.
   Ngay sau cuộc Trưng cầu dân ý ở Crưm trên Hoàn cầu Thời báo có bài viết :"không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, nó có thể làm tiền lệ cho các cường quốc can thiệp vào công việc nội bộ của TQ ở các vùng Tân cương và Tây tạng, những nơi đang tồn tại căng thẳng sắc tộc và phong trào li khai. Ủng hộ việc tách Crưm ra khỏi Ukraina bằng trưng cầu dân ý có thể coi như là sự giả dối, bởi vì chính TQ năm 2005 đã có luật cấm các vùng lãnh thổ tách ra khỏi quốc gia. Luật này cho phép sử dụng sức mạnh trong trường hợp Đài loan tuyên bố độc lập với TQ qua trưng cầu dân ý hoặc qua các thủ tục khác".
   Nhưng vài ngày sau, chính trên tờ báo này lại có hẳn một bài xã luận dưới tiêu đề "Ủng hộ Nga là hợp với quyền lợi của TQ". Nội dung cơ bản của nó là "vấn đề Ukraina từ lâu đã vượt ra khỏi ranh giới của một quốc gia... Hiện nay Nga và TQ tạo ra một vùng đệm cho lẫn nhau, cho phép hai chúng ta hồi sinh đất nước của mình. Nếu nước Nga của Putin lùi bước trước sức ép của của Phương Tây thì điều đó sẽ trở thành một đòn đánh mạnh vào các lợi ích chiến lược của TQ".
   SỨC MẠNH RÕ RÀNG
   Từ quan điểm quân sự, chiến dịch ở C-rưm có thể coi như một kiệt tác của Quân đội Nga. Không còn nghi ngờ gì về việc điều này đã gây một ấn tượng sâu sắc với Bắc kinh, những người hiểu rõ hơn ai hết ngôn ngữ sức mạnh. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho sự đối đầu với Nga là không thể chấp nhận được với Bắc kinh.

   Xóa
  2. Kinh roanh Rân trủlúc 11:12 19 tháng 5, 2014

   Và lãnh đạo TQ không thể không nhìn ra Nga đã bỏ ngoài tai những phản đối của Phương Tây, trong khi Phương Tây không thể đưa ra được một biện pháp trừng phạt có ý nghĩa nào về quân sự cũng như kinh tế. Cái gọi là trừng phạt chỉ là trò hề, còn "biện pháp trả đũa của NATO" như một vở bi hài kịch. Ở đây, Nga thể hiện sức mạnh của mình và đã chiến thắng.
   Bây giờ sẽ phải làm gì tiếp, hay nói cách khác là Mátx-cơ-va có khả năng đưa ra các bài học từ những sự việc đã xảy hay không? Điều kết luận quan trọng nhất là bây giờ và trong tương lai phải tiếp tục nói chuyện với TQ trên thế mạnh, không cần phải nhường nhịn. Nhất là chẳng có mảy may một nguyên nhân nhỏ nào để mà nhường nhịn. Chúng ta chẳng có lý do gì mà phải "thưởng" cho Bắc kinh khi mà họ chẳng giúp đỡ gì chúng ta.
   Một trong những lỗi lầm to lớn nhất sẽ là việc bán cho TQ máy bay Su-35S, chưa cần nói đến hệ thống tên lửa phòng không S-400. Cần chấm dứt ngay lập tức việc bán những vũ khí hiện đại nhất cho kẻ thù chính tiềm tàng của mình. Nếu vào những năm 90 việc bán vũ khí còn được biện hộ rằng nó giúp cho các Tổ hợp Công nghệ quốc phòng (OPK) tồn tại (nhất là khi đó Bắc kinh mua vũ khí với số lượng lớn và giá trị cao), thì ngày nay lý do đó đã không còn nữa mà các lý do khác cũng chẳng xuất hiện thêm. Các OPK ngày nay không đủ công suất để đáp ứng các đơn đặt hàng trong nước, ngoài ra chúng ta có thừa các khách hàng khác mà không phải là kẻ thù tiềm năng của Nga.
   Thêm vào đó, TQ chỉ mua vũ khí theo những lô hàng nhỏ mà mục tiêu duy nhất của họ là để đánh cắp công nghệ.
   Mátx-cơ-va trong thời gian của khủng hoảng Ukraina đã có những bước đi đúng đắn trong quan hệ với Phương Tây, đã không bị dọa nạt bởi con "hổ giấy". TQ không phải là hổ giấy, TQ trong phần lớn các mặt đều mạnh hơn Phương Tây. Nhưng hiện tại thì sức mạnh của TQ cũng có giới hạn. Việc Nga sát nhập Crưm không phải là một tiền lệ cho TQ (TQ cũng chẳng cần tiền lệ, họ luôn luôn hành động dựa trên khả năng và ý muốn của mình), mà ngược lại, Nga cho TQ thấy rằng TQ cần phải giảm bớt sự thèm thuồng của mình với lãnh thổ phía Đông của Nga.
   Chúng ta có thể tiếp tục lặp đi lặp lại điệp khúc "quan hệ đối tác chiến lược", nhưng về bản chất quan hệ phải trở nên thực tiễn và cứng rắn ở mức tối đa. Nếu Mátx-cơ-va quyết định rằng phải nhường nhịn TQ trong việc gì đó, thì trong tương lai tất cả những gì chúng ta đạt được bởi chiến thắng Crưm sẽ trở thành những vấn đề lớn cho chúng ta ở phía bên kia của nước Nga (Viễn đông). Lỗi lầm sơ đẳng nhất là coi TQ như một đối trọng với Phương Tây. Trung quốc - mối đe dọa chính với chúng ta, Phương Tây chẳng có liên quan gì ở đây.
   Chơi với TQ rất dễ nhưng sau đó thì đã muộn để gỡ lại.

   Xóa
  3. cảm ơn bạn kinh roanh

   Xóa
 14. Tình hình tiếp tục căng thẳng này các đồng chí: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/trung-quoc-dieu-them-15-tau-ca-den-khu-vuc-gian-khoan-trai-phep-2992356.html

  Ở đấy mà copy - paste và nói xấu người khác!

  Tôi nghĩ Đảng ta cũng khá thất vọng với các đồng chí đấy!

  Trả lờiXóa
 15. Rách việc quá đi!
  Mất thời gian với bọn này quá rồi đảng ơi!
  Sao không tọng cho nó vài chục cái bao cao su, hay tội trốn thuế, giao cấu trẻ em...mà bỏ tù cả lũ cho xong. Còn phải tập trung thời gian mà "cực lực phản đối" bọn Tàu xâm lươc chứ!

  Trả lờiXóa
 16. Việt tân ơi, cho bọn rận ở đây bú tí, đói quá rồi dang khóc nè!

  Trả lờiXóa
 17. mấy cậu vót ca, tháp, xl ... ra đường nên cẩn thận. muốn lĩnh tieenfchur thì nên chọn bụi cây vắng vẻ, trương cờ vàng lên, chụp ảnh gửi đi lĩnh tiền.
  Khéo không bị gẫy răng

  Trả lờiXóa
 18. xin chia buồn với các bác A, Chi, Hảo và đám ăn theo như Bảo châu, Quang lập, Nguyên Nọc...

  Trả lờiXóa
 19. Đề nghị cô Tiên L... quét sạch mấy thằng Người như Xích Lô, Vodka, Dân Đồng Tháp, Tư Trời Biển, Xe Ôm,... ra khỏi Trại Súc Vật vinh quang của chúng ta ngay!

  Bầy Linh Cẩu oai hùng chúng ta muôn năm!
  Hú hú hú...!!!!!

  Trả lờiXóa
 20. Phường Điện Biênlúc 17:57 19 tháng 5, 2014

  Rận ngoài bảo: Bơm nước!
  Tiếp sức bọn bên trong.
  Cờ vàng chắc chắn được,
  "Sẽ phất" dân đang mong!

  Rận trong, đây vận nước!
  "tổ cuốc" rất cần tiền.
  Phải nhiều, không bạc nhược,
  Non nước, hỏi mấy niên?

  Thực tế, đã chẻ ngoe,
  Còn gì mà biện bạch.
  So sánh, càng chẻ hoe,
  Phận mình, thân chuột bạch."nghiên cứu"

  Sau mấy cuộc bêu tình,
  Thấy cờ vàng, đã chết.
  Chính nghĩa đã chứng minh,
  Muôn năm, Việt tân hết.

  ...


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biênlúc 18:18 19 tháng 5, 2014

   Hãy nhìn vào đảng trưởng,
   Lời nhắn, gửi quốc dân.
   Thông qua phiên phỏng vấn, ( Phố bol sa)
   Tân Việt, toàn thằng đần!

   Chống Trung, phải phá Cộng,
   Thằng Nghĩa, Phan kì nhông,
   Về đây, cho cày ruộng,
   Cấy giữa biển, biển Đông.

   Cho không, không đánh thuế,
   Có mỗi việc, Trung qua,
   Giơ que vàng, sọc đỏ,
   Vẫy vẫy, em đây mà!

   Xóa
  2. Hoàng sa, là non nước,
   Dâng hiến, chẳng bao xa
   Tụt quần, chạy thục mạng
   Thua mẹ rồi vẫn ca

   Xóa
 21. Trích : " Đếm vội, dăm ba mống, khoảng 3 chục đa phần là dân khiếu kiện đứng từng nhóm nhỏ, ngơ ngác thơ thẩn hết góc phố này đến vỉa hè nọ, rồi lảng dần, lảng dần,"

  Tất nhiên chị Lê Lan Hương phải nói lèo tèo vài mống, vì tuyên truyền cho Đảng mà. Chính vì lý do định hướng, nên báo chí chính thống vắng như chùa Bà Đanh. Các em bán báo dạo mất hút, các sạp báo ở HN mất tiêu. Mua báo để đọc những tin vịt thì họa có điên.
  Như hình của em ở đây (http://lh6.ggpht.com/-qi3Gq2rzAPQ/U3hKaov3vZI/AAAAAAAAvQg/ztoQ9WS2w9c/s1600-h/clip_image006%25255B3%25255D.jpg) , thì bét cũng không dưới 500 người. Sau đó đoàn biểu tình bị trấn áp,
  KHIÊNG NHƯ KHIÊNG HEO( http://lh3.ggpht.com/-pwW4E3Lsos4/U3hK5Zbh5BI/AAAAAAAAvSQ/ZEjI8dOKtjg/s1600-h/clip_image013%25255B3%25255D.jpg)
  . Nếu bác thủ tướng X mà không rỉ tai đến từng điện thoại cá nhân, đe dọa, nào là "biểu tình trái pháp luật..." ???. Thì số lượng không chỉ dừng có thế. :))

  Ửa đợt đầu biểu tình ( 11/5) được nhà nước gọi với cái tên mỹ miều là " biểu tình yêu nước" thì cũng có đúng pháp luật đâu?
  Mồm Đảng và chính phủ ngoắc nghéo thật.
  Liệu khi chiến tranh xẩy ra khi đánh nhau với Tầu, Đảng hứa này nọ. Rủi đánh nhau xong, Đảng lại Răng với Môi giặc Tầu. Em nghĩ đến ngày kỷ niệm e cũng chả có. Bia đá lại tan hoang, trơ gan cùng tuế nguyệt thôi!

  Trả lờiXóa
 22. Tổng hợp tin đồn thấy trên Thái nguyên túm được 2 chú dụ dỗ trẻ con đi biểu tình, nghe đâu là chính đám trẻ con túm. Ở Đà nẵng thì trẻ con lừa lấy tiền và lấy áo của ban TC biểu tình rồi chạy biến. Haizzz, trẻ con giờ hư quá, lừa dân chủ phá nước như lừa ếch.

  Trả lờiXóa
 23. Phường Điện Biênlúc 19:32 19 tháng 5, 2014

  Thằng " sinh viên" ? Đúng nhờ tiền
  Hôm qua vỡ mõm, nay liền được ngay
  Ba trăm cùng với mặt dày
  Thuốc gì hay thế? Nên bày Quế- Ben
  Mai này, rận chủ vận đen
  Còn nhờ Đan Uế Nông ben chữa giùm

  Trả lờiXóa
 24. Trời sinh ra A Diện,
  Sao lỡ còn sinh điên.
  Trời sinh ra đám rận
  Thuốc diệt, sao cứ liền.

  Trả lờiXóa