Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

BIỂU TÌNH 11.5: HOAN HÔ ĐỘI CỜ ĐỎ


Cảm ơn Đội Cờ đỏ thân thương!

Đó là Đội của bạn gái dễ thương Hoàng Thị Nhật Lệ, của bạn Ky Bo cùng nhóm tiên phong của Hội Những người Phản bác “Tuyênbố 258” trên fb cùng sự hỗ trợ của các Cựu Chiến binh Thủ đô. Qua vài lần tập dượt trước đây, kinh nghiệm của các bạn đã được nâng cao lên hẳn. Sự phối hợp giữa các bạn trẻ với các Cựu chiến binh cũng nhuần nhuyễn hơn.

Như mọi người đã biết, Nhóm phản động No-U của Việt Tân mạo nhận, tự xưng là 20 hội, nhóm dân sự độc lập đã ra lời kêu gọi cuộc biểu tình với các nội dung chống quân xâm lược chỉ là cái cớ để kêu gọi chống chính quyền, đòi trả tự do cho những tên đồng bọn phản động, đang bị giam giữ vì các hành vi vi phạm pháp luật như Ba Sàm, Hằng Bùi, Điếu Cày…

Biết trước mưu đồ của chúng, Đội Cờ đỏ hôm nay đã không cho chúng cơ hội thực hiện ý đồ đen tối. Ngay tại địa điểm chúng dự định tổ chức biểu tình, một rừng cờ đỏ của các bạn đã chiếm lĩnh.
Đây mới thực sự là tiếng nói từ trái tim của nhân dân Thủ đô- Trái timn thân yêu của Tổ quốc, đại diện cho 90 triệu người dân Việt Nam cực lực phản đối hành vi ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc khi chúng đưa giàn khoan HD 981 xâm phạm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam:


 
Trước rừng cờ đỏ và khí thế hừng hực của nhân dân Thủ đô, mấy bác No-U tẽn tò, buồn thiu, không dám trưng ra các khẩu hiệu phản động:
Vẻ mặt tẽn tò của thủ lãnh No-U Nguyễn Quang A

 
 Vẻ mặt buồn thiu và lạc lõng của chuyên gia ăn vạ Trương "Dũng sĩ"

160 nhận xét:

 1. Công Nông đối thoạilúc 12:11 11 tháng 5, 2014

  Những hình ảnh này là cái tát cho mấy ông BBC, RFA, VOA và bè lũ phản động rằng chính quyền VN sợ TQ, bỏ tù những người yêu nước chỉ vì họ dám chống TQ như ông Ba Sàm, ông Điếu cày hay bé Phương Uyên...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảm hoạ biểu tình quốc doanhlúc 09:29 13 tháng 5, 2014

   Vừa rồi đang lúc Tàu Cộng hung hăng lấn lướt, nếu không có mấy ông BBC, RFA, VOA đứng ra bênh vực cho VN thì chắc VN bỏ chạy rồi, hỡi gã Công nông ngu muội. Suốt mấy hôm rồi, VTV toàn đưa các ông Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Nhật... ra bênh vực VN, lên án Tàu Cộng. Sao chẳngr thấy các anh CS còn lại là Bắc Triều Tiên, Cu Ba, Lào lên tiếng bênh có CSVN tí?

   Xóa
 2. Ơ 20 hội dân sự kêu gọi biểu tình nhân dân đã hưởng ứng mà sao mặt buồn thiu ? Mà biểu tình cho đất nước thì nên mang nhiều cờ tổ quốc một chút sao NO U toàn chơi áo màu đen ?

  Trong Tp HCM được mấy trăm người mà chưa có đến 10 lá cờ.

  Trả lờiXóa
 3. Phường Điện Biênlúc 12:36 11 tháng 5, 2014

  Người dân tôi là thế,
  Yêu nước, bất sang hèn.
  Lâm nguy, lòng dân tộc,
  Đoàn kết, quyết không hèn!

  Chỉ khổ, đám rận đen,
  Sống nhờ tiền bố thí.
  Khẩu hiệu, thả kền kền,
  Tuyệt nhiên không bố trí.

  Cũng may, rận nhanh trí,
  Đi ngược, chắc còn răng?
  Hôm nay, rận ngơ ngác,
  Báo cha, lấy gì bằng?

  Những một sáu tư thằng,
  Hai mươi con hiệp hội.
  Lời gọi mời lăng nhăng,
  Đớn đau, thêm cái tội.

  Người khôn: Xem rận muỗi,
  Lợi dụng đuốc ăn tàn.
  Tham tiền, bỏ nguồn cuội,
  Sau trước gì cũng tan.

  Trả lờiXóa
 4. Hồi nhỏ đi học,đứa nào đứng chót trong lớp bị kêu là cầm cờ đỏ, hehe.

  Trả lờiXóa
 5. Hôm nay mà bọn rận giở trò thì thể nào cũng bị dân đập chết

  Trả lờiXóa
 6. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 13:13 11 tháng 5, 2014

  Đâu rồi mấy chú "phởn" ba.
  Ở gon Tiên Lãng hay ra hay vào.
  Bêu tình chỉ đạo ra sao?
  Hôm nay sẽ phát bài nào, bài nao?
  Xin thưa! chẳng chút xu hào.
  Mấy ngày truyền bá, thấp cao rõ rồi!
  Hôn lờ cho lũ chíp hôi...

  Trả lờiXóa
 7. Biểu tình đông người và không có vụ việc nào đáng tiếc.

  Nhưng mấy đồng chí chụp trộm người của "phe kia" rồi chua thêm mấy từ kiểu như "tẽn tò", "buồn thiu" thì hơi bị bần tiện!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng xuất hiện MiLu,
   Phởn ba đại diện, thay mù bốn chân...

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Địt con đĩ mẹ mày thằng mang nick vodka

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  7. Các đồng chí bạn đọc nghiêm túc yêu sự thật ở đây cồng thật là văn hóa quá hehe

   Xóa
  8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa

 8. Hôm 10/5 phe Đảng CSVN hô hào biểu tình, được mấy mống, nhưng vưỡn tung hô thành công rực rỡ. Ấy vậy mà vẫn chưa tự tin , nên còn khuyên răn , Trích : " Lưu ý: Ngày mai Chủ Nhật 11/05 các NHÓM CHÍNH TRỊ kêu gọi biểu tình , mọi người nên tỉnh táo suy xét để đừng bị lợi dụng.
  Nguồn: Hung PK. "
  . Cái này em trích từ nguồn chủ nhà đí, :))

  Hôm nay 11/5, theo lời kêu gọi của các nhóm chính trị , bà con đổ về để BT chống TQ . Mỗi lúc dòng người đổ về một đông, khoảng 9h, con số đã lên đến hàng nghìn người với đầy đủ thành phần nam phụ lão ấu. Nguồn em lấy từ vnexpress.

  Chỉ một chút so sánh, là biết lòng dân ra sao.
  Trong một chế độ toàn trị, em chỉ mong hôm nay 11/5, bà con xuống đường theo lời kêu gọi của các nhóm chính trị , được khoảng ít hơn, giỏi lắm là bằng hôm 10/5 ( của Đảng ) là mừng húm rùi.
  Không ngờ!

  Em cũng cám ơn " Đội của bạn gái dễ thương Hoàng Thị Nhật Lệ, của bạn Ky Bo cùng nhóm tiên phong của Hội Những người Phản bác “Tuyênbố 258” " đã chịu xuống đường biểu tình dưới lời kêu gọi của các nhóm chính trị , dù dưới ý định phá rối, chứ không thực tâm biểu tình chống TQ , như chị Lê Lan Hương đẫ viết : " Đội Cờ đỏ hôm nay đã không cho chúng cơ hội thực hiện ý đồ đen tối. Các anh chị sẵn sàng xông vào...Còn " một rừng cờ đỏ " của các anh chị, em đếm trên ảnh lèo tèo vài cái của các anh chị. Chả nhẽ các anh chị lại không mang cờ ?

  Còn theo đường link: http://m.f29.img.vnecdn.net/2014/05/11/bt5-6803-1399780580.jpg này. Đây mới là rừng người , và anh chị đếm được bao nhiêu cờ đỏ ?????

  So sánh vậy là anh chị đủ hiểu.

  Các anh chị cứ cố gắng mà bám lấy Đảng CSVN tham nhũng và .... Cố gắng húc đầu vào rừng người , Em nghĩ VN chả mấy chốc thành Ukraine. Chủ đề Ukraine, anh chị ở đây nghiên cứu kĩ quá còn gì! :)))))))))))))))))))))))))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa Sinh Viên!
   Hôm nay bọn mình đã có kế hoạch từ trước: Biến cuộc biểu tình do phản động Việt Tân kêu gọi thành cuộc biểu tình thực sự yêu nước, chống quân xâm lược.
   Khi thấy bà con nào cầm khẩu hiệu của mấy ông Việt Tân No-U đòi thả Ba Sàm Điếu cày... là bọn mình đến tuyên truyền, giải thích. Họ hiểu ra và vứt mấy khẩu hiệu phản động của Việt Tân đi. Bọn mình đưa cờ Tổ quốc và khẩu hiệu của bọn mìn cho họ.
   Chính vì điều này nên các bạn nhìn vẻ mặt tẽn tò của ông Quang A, vẻ mặt buồn thiu của ông Trương Văn Dũng trên kia thì hiểu.

   Xóa
  2. Hố hố, Há há, Hé hé hé!

   Một rừng người , hàng ngàn người đó, xuống đường theo lời của "NHÓM CHÍNH TRỊ " đã được anh chị " biến ", cách nào ?
   Bằng " một rừng cờ " ?, chụp ảnh trộm rồi phán bậy?
   Trong cái link ảnh một rừng người của em, xin lỗi, em mắt cận, nên nếu có chỉ có vài cái , có lẽ, hoặc chả có cái nào!
   Các anh chị Đảng viên trẻ ở đây rất thông minh, em biết, nên chắc anh chị sẽ không húc đầu vào lòng Dân. Chắc các anh chị cũng sợ thảm cảnh Ukraine. Các anh chị KHUYÊN Đảng CSVN hãy yêu nấy Tổ Quốc mình, Dân mình , mà THAY ĐỔI ngay đi còn kịp.

   Xóa
  3. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 14:48 11 tháng 5, 2014

   Vod ka Milu bố,
   Vê ét là lu con.
   Lấy đàn bò ra kể,
   So sánh núi với hòn.

   Tiên sư , đám nhà phởn!
   Tư bốn, phận trời phân.
   Nói ra, tầm nhà lợn,
   Chu chéo, càng thấy đần.

   Xóa
  4. Học sinh, đừng nói thế,
   Vê ét cũng là người.
   Khác nhau, chân có bốn,
   Khác hẳn đám đười ươi.

   Xóa
  5. Cậu Sinh viên nhìn xem có mấy người mang những khẩu của Việt Tân?

   Xóa
  6. Hihi mấy tổ chức chính trị này thức thời đấy sinh viên nhỉ! Cái mục 2 và 3 trong thông cáo mạng quan trọng nhất mà không thấy nhỉ sinh viên. Cứ như vậy cũng được. Tốt lắm có tiến bộ. Giỏi, ngoan. Haha

   Thế sinh viên không sợ thảm cảnh Ukraina hay sao ?

   Xóa
  7. "hãy yêu nấy Tổ Quốc mình,"
   - Tập viết cho đúng đã, rồi hãy làm "sinh viên".

   Xóa
  8. Được báo chí thế giới đưa tin khen ngợi nữa kìa, qua vnexpress đọc. Kỳ này Quang A ngon lành rồi nhá. Ủng hộ chính phủ luôn chứ không thèm cái mục 2 nữa. Các tổ chức chính trị hay quá, giỏi quá vậy có phải hay không. Bỏ muc 2 và 3 là sáng suốt, cho Bùi Hằng ăn cơm tù đi, thả mụ ra mụ chửi cho mà chết haha.

   Xóa
  9. @ Trâm Anh,
   Cách các bạn làm hay lắm. Tui ủng hộ các bạn.

   Xóa
  10. Cám ơn anh Mafiovi đã dò hộ. HN 3 mà anh! :))
   @ Nặc danh15:05 , ở các trang khác cũng có đấy. Họ cũng chụp tự sướng như " đội cờ đỏ " lày thôi . Cái vướn đề nà anh tinh mắt, soi họ em link bức ảnh rừng người của vnexpress ý, có lá cờ đỏ nào không?
   @ anh Chôm Chôm, sợ chứ anh, vì em thấy ông cựu tổng thống Ukraine vác tiền tỷ usd sang Nga, và em thấy công dân VN giơ tiền, phưỡn mặt cho Thái chụp ảnh như tội phạm hình sự, nên em lo nắm! :))))))))))))))))))

   Xóa
 9. Đồng hành với No-Ulúc 14:48 11 tháng 5, 2014

  VIỆT TÂN VÀ CUỘC CHIẾN QUANH LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH CỦA 20 TỔ CHỨC

  Hẳn nhiều người chưa hiểu vì sao sau khi LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC CỦA 20 TỔ CHỨC DÂN SỰ VIỆT NAM phát ra, ông Nghiêm Việt Anh thì nghi ngờ có sự mạo danh vì chẳng thấy 20 cái tổ chức này “thống nhất” với nhau khi nào, cô Huỳnh Thục Vy thì phản đối cho lời kêu gọi này nên được người trong nước phát động hay hơn vì người trong nước chịu đàn áp và có thẩm quyền đạo đức hơn người an toàn ở hải ngoại, cô Phạm Thanh Nghiên thì lên tiếng Hải ngoại hay quốc nội kêu gọi, miễn là người Việt Nam đều được, trừ khi họ kêu gọi mình đi ăn cướp hay làm việc bất lương và nhanh chóng được chủ bút Dân Làm báo Vũ Đông Hà phụ họa... Thực ra nguyên nhân xuất phát từ bất đồng từ nơi khởi phát Lời kêu gọi biểu tình này.

  Chủ xướng buông rèm thực sự là VOICE, Dân làm báo sai đám đệ tử Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Thị Đoan Trang cùng đám MLBVN đi vận động rất nhiều các tổ chức trong nước cùng đứng tên trong Lời kêu gọi trên. Triển khai tốc hành, thống nhất với vài người với nhau (vì mỗi người đứng chân trong 5,7 tổ chức) và hẹn nhau cùng tung lên mạng vào giờ, ngày ấn định. Rất nhiều tổ chức đã từ chối đứng tên cùng, trong đó có có Hội Phụ nữ Nhân quyền, nên buộc đám này trám vào hàng loạt các tổ chức mà nhân sự hoặc hoạt động ở hải ngoại như Ba Sàm, Dân làm báo, Voice, Dân luận…cho danh sách đứng tên được đông vui. Việc cô Huỳnh Thục Vy bức bối lên tiếng, bị các “thế lực” vốn không ưa gì cô tấn công dồn dập khiến cô phải nhanh chóng gỡ bỏ ý kiến phản đối và chống chế sẽ có bài viết nói ngọn ngành. Việc cô Phạm Thanh Nghiên cùng trong Hội Phụ nữ Nhân quyền phản đối cô Vy được vài đệ tử Dân làm báo phụ họa là có nguyên nhân từ những bất đồng trong nội bộ, khi đa phần không ủng hộ phía bên ngoài chi phối trong nước và đặt người trong nước trong tình thế đã rồi, nhưng lại yếu thế.

  Những phản hồi của ông Nghiêm Việt Anh cho thấy, có một sự dàn xếp, trèo lên đầu, lên cổ nhau trong một Lời kêu gọi phát đi, nguyên nhân làm phong phú thêm bất đồng, mâu thuẫn về phương cách hoạt động ù xọe của Việt Tân lâu nay. Cách làm này còn dẫn đến bao hệ lụy là nảy sinh vô khối các cuộc tranh cãi khác khi chưa có sự bàn bạc dân chủ, thống nhất được với nhau về nên hay không đưa thêm mục đích đòi trả tự do cho các nhà đấu tranh vào cuộc biểu tình, đi biểu tình này “có phải do đảng cộng sản hay phe nhóm nào lợi dụng không”…Khá nhiều người đã tuyên bố sẽ không tham gia biểu tình vì những lý do này.

  Nguyên nhân chủ yếu do Việt tân là đám chuyên hóng hớt, đục nước béo cò, làm gì hỏng lấy, đụng đâu loạn đấy, càng làm càng hỏng…nhưng lại cứ thích trèo leo, lũng đoạn, giật dây, phá thối.
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1392838310936914&set=a.1385156688371743.1073741827.1385154778371934&type=1

  Trả lờiXóa
 10. Kệ cha chúng mày, vịt với voi,
  Hai mươi hội nữa, trống với còi.
  Bợ đít, tranh nhau đồng bạc lẻ.
  Bình tâm, mà xét giống đười ươi?
  ...

  Trả lờiXóa
 11. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:15 11 tháng 5, 2014

  Chủ nhật, 11/5/2014 | 12:01 GMT+7
  Biểu tình phản đối Trung Quốc gây tiếng vang trên báo quốc tế

  Nhiều tờ báo thế giới sáng nay đã nhanh chóng đưa thông tin về việc người dân tại các thành phố lớn của Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên Biển Đông.

  Người dân ba miền tuần hành phản đối Trung Quốc / Trung Quốc phản ứng trước tuyên bố lịch sử của ASEAN

  A Vietnamese protester holds up a placard and shouts slogans during a protest rally against China outside the Chinese Consulate in Ho Chi Minh City, Vietnam, Saturday, May 10, 2014. Around 100 people gathered and protested Chinas deployment of an oil rig in the disputed South China Sea, in the country's commercial capital. Vietnamese anger toward China is running at its highest level in years after Beijing deployed the oil rig in the disputed water. (AP Photo)

  Một người dân Việt Nam giơ biểu ngữ "Haiyang 981, rời khỏi Việt Nam ngay lập tức" trong cuộc biểu tình bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh hôm qua. Ảnh: AP.

  Ngay từ đầu giờ sáng, hãng thông tấn Mỹ AP mô tả việc hàng trăm người dân ở Hà Nội xuống đường biểu tình ôn hòa để phản đối việc Trung Quốc gây căng thẳng trên biển và gây nguy cơ xung đột bằng việc đưa giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam.

  Thông tin này được Washington Post, ABC News và các báo khác của Mỹ dẫn lại. Bài viết mô tả có rất nhiều nhân viên an ninh giữ trật tự quanh khu vực có khoảng 500 người biểu tình. Họ hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc, giơ cao các biểu ngữ, đứng trước cổng sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Trang điện tử của Bangkok Post cũng nhanh chóng dẫn thông tin này.

  "Chúng tôi rất phẫn nộ bởi những hành động của Trung Quốc", AP trích lời luật sư Nguyen Xuan Hien, một trong những người tham gia tuần hành, nói. "Chúng tôi muốn người Trung Quốc hiểu được điều này".

  Các báo nước ngoài cũng dẫn lại một bài viết của AP mô tả khoảng quang cảnh biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự đảm bảo an ninh của nhiều cảnh sát. Những đoàn người phản đối Trung Quốc đã kêu gọi một cuộc tuần hành lớn hơn vào hôm nay ở cả hai thành phố lớn nhất của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:16 11 tháng 5, 2014

   AFP cũng có bài viết mô tả hoạt động biểu tình tại Việt Nam với tựa đề "Biểu tình lớn ở Việt Nam phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan dầu". Hãng tin mô tả khoảng 1.000 người dân, từ cựu chiến binh tới sinh viên, giơ cao biểu ngữ như "Trung Quốc không được lấy cắp nguồn dầu của chúng tôi", hát các bài hát yêu nước trước sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

   "Đây là cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc lớn nhất tôi từng được chứng kiến", cựu chiến binh Dang Quang Thang, 74 tuổi, nói. "Sự kiên nhẫn của chúng tôi cũng có giới hạn. Chúng tôi có mặt ở đây để thể hiện ý chí của người Việt Nam, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền bằng mọi giá. Chúng tôi sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc".

   Biểu tình cũng diễn ra tại thành phố Đà Nẵng ở miền Trung, hãng thông tấn phản ánh.
   tphcm-2587-1399787806.jpg

   Người biểu tình phản đối trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM. Ảnh: AP

   Trang tin tiếng địa phương của BBC có bài tường thuật trực tiếp các cuộc biểu tình của người Việt Nam phản đối hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

   Mariane Brown, trưởng đại diện hãng tin Đức DPA tại Hà Nội, nhận xét đây là cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều năm qua tại Hà Nội. Bà đăng ảnh những người biểu tình với nét mặt đầy khí thế, tuần hành hòa bình trên đường phố Hà Nội trên tài khoản Twitter cá nhân. Những người này mang biểu ngữ in hình quốc kỳ Việt Nam, thể hiện sự ủng hộ chính phủ trong việc phản đối Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan.

   Căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc bắt đầu tăng cao kể từ khi Trung Quốc hồi đầu tháng hạ đặt giàn khoan dầu trái phép trong vùng biển của Việt Nam. Trung Quốc còn triển khai hàng chục tàu bảo vệ giàn khoan, dùng vòi rồng để uy hiếp, dùng tàu thuyền đâm vào tàu kiểm ngư của Việt Nam khiến tổng cộng 9 người bị thương.

   Hành động ngang ngược của Trung Quốc đối với các tàu Việt Nam đã vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam tại vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam. Hà Nội đang yêu cầu Bắc Kinh rút ngay giàn khoan cùng các tàu, thiết bị, nhân sự có liên quan ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam, và bồi thường cho những thiệt hại gây ra cho người và phương tiện.
   VnExpress

   Xóa
 12. Việt Nam: Biểu tình hàng loạt chống sự hiện diện của Trung Quốc

  © Photo: Anna Phorostenko/ "The Voice of Russia"

  Tại Hà Nội và các thành phố khác của Việt Nam đã diễn ra các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, đòi Trung Quốc rút lui giàn khoan ra khỏi vùng biển tranh chấp gần quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông.

  Những cuộc biểu tình lớn nhất được tổ chức bởi các nhà chức trách, trước đó thường không cho phép các cuộc biểu tình tự phát. Gần đây, tại khu vực mà Trung Quốc hạ đặt dàn khoan đã xảy ra các cuộc đụng độ giữa tàu tuần tra Trung Quốc và Việt Nam.

  Hôm thứ bảy, các ngoại trưởng của khối ASEAN đã bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về căng thẳng gia tăng giữa hai nước.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_11/272243111/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 10 tháng năm 2014, 17:35
   Các nước ASEAN lo ngại về căng thẳng gia tăng ở Biển Đông

   Các thành viên Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) rất quan tâm đến tình hình căng thẳng gia tăng ở Biển Đông liên quan đến việc Trung Quốc bắt đầu công việc thăm dò trong quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa, Ban thư ký của Hiệp hội thông báo.

   Hội nghị thượng đỉnh của các nước ASEAN đã khai mạc vào ngày thứ Bảy tại thủ đô Naypyidaw của Myanmar.

   Hầu hết các cuộc họp và cuộc gặp với bộ trưởng các nước trong khối và các quan chức tổ chức đều diễn ra đằng sau cánh cửa đóng kín. Vấn đề về mối quan hệ tiếp theo với Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được đưa ra tại cuộc họp các nguyên thủ quốc giaa ASEAN, sẽ được tổ chức ngày 11 tháng 5 tại Naypyidaw. Tổng thống Cộng hòa Philippines Benigno Aquino III dự kiến ​​sẽ trình bày với các đồng nghiệp các thông tin về quá trình xử kiện tại Tòa án Quốc tế của Liên hợp quốc về Luật biển, nơi mà chính phủ đã khởi kiện trong năm qua nhằm nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.
   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_10/272223943/

   Xóa
  2. Asean kết thúc hội nghị ở Myanmar hôm 11/5 với tuyên bố bày tỏ “quan ngại” về căng thẳng trên biển, nhưng không phê phán Trung Quốc.
   Các lãnh đạo cao cấp của các nước Đông Nam Á, gồm cả Thủ tướng Việt Nam, có mặt tại hội nghị.
   Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên án Trung Quốc “ngang nhiên” đưa giàn khoan nước sâu cùng hơn 80 tàu đi vào vùng biển Việt Nam.
   Ông Dũng “khẩn thiết kêu gọi các nước Asean, các nước trên thế giới, các cá nhân và Tổ chức quốc tế tiếp tục lên tiếng phản đối hành động vi phạm nghiêm trọng nêu trên và ủng hộ yêu cầu hợp pháp, chính đáng của Việt Nam”.
   Nhưng tuyên bố kết thúc hội nghị của Asean không nhắc tên cụ thể nước nào mà chỉ kêu gọi “tất cả các bên thực hiện kiềm chế và không sử dụng vũ lực, cũng như không tiến hành các hoạt động có thể làm gia tăng căng thẳng và sớm đạt được COC như đã được thể hiện trong Tuyên bố 6 điểm về Biển Đông”.
   Ngoài ra còn có một Tuyên bố của Chủ tịch Hội nghị cấp cao Asean-24 về tình hình Biển Đông.
   Nhưng tuyên bố này cũng chỉ “bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ việc đang diễn ra ở Biển Đông”.
   Văn bản này không phê phán nước nào mà kêu gọi các bên “thực hiện kiềm chế, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ các nguyên tắc đã được thừa nhận chung của luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS)”.
   nguồn : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2014/05/140511_singapore_pm_coc_asean.shtml

   Xóa
 13. Xin lỗi lạc đề chút. Đây là tin nóng:
  ---
  Cảnh sát trưởng Mariupol bắn cấp dưới vì họ không đàn áp mit tinh trong Ngày chiến thắng phát xít 9 tháng Năm
  Cảnh sát trưởng Mariupol bắn cấp dưới vì họ không đàn áp mit tinh trong Ngày chiến thắng phát xít 9 tháng Năm

  © Photo: REUTERS/MARKO DJURICA

  Người đứng đầu cảnh sát Mariupol Valery Andryschuk đã xả súng bắn vào cấp dưới của mình sau khi họ từ chối chấp hành mệnh lệnh chống những người tham tham dự cuộc mít tinh nhân Ngày Chiến thắng phát xít Đức.

  Ông Andryschuk đã bị đồng nghiệp bắt giữ, nhưng ông ta vùng ra và cố gắng trốn thoát. Những người tham gia cuộc mit ting ngày 9 tháng Năm đã đuổi theo bắt được Andryschuk. Ông ta bị họ đánh và đưa đi.

  Theo "Interfax", đại diện của lực lượng dân phòng không biết hiện nay ông Andryschuk đang ở đâu.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_10/272221275/

  Trả lờiXóa
 14. Phường Điện Biênlúc 17:33 11 tháng 5, 2014

  Chủ nhà nên tổng kết,
  Sau mỗi bài, chủ đăng.
  Rút ra những bài học,
  Dân chúng đỡ lằng nhằng.

  Cái gì bảo là thắng,
  Sai trái nắn thẳng hàng?
  Đúng sai cần minh bạch,
  Chuột, chó giống người sang?

  Sự thật quá rõ ràng,
  Thậm xưng người yêu nước,
  "Đấu tranh" vì đồng tiền,
  Đâu phải người yêu nước?

  Trước thay, tôi nói trước,
  Xin lỗi cô chủ trang!
  Cấm chó và đám rận,
  Phường đây, không chào hàng.

  Trả lờiXóa
 15. Nói cho cùng thì "Đội cờ đỏ" cũng tài nhận vơ thật. Người dân biểu tình phản đối TQ cũng vơ vào là công lao của mình "dẹp" phe kia.

  Chết cười với các đồng chí háo danh, thích tự sướng hehe.

  Trả lờiXóa
 16. Quan trọng là cái đám kia chẳng đạt được mục đích của mình, hô cho cố mà ra thế này thì quá nhọ và quả nhỏ nhoi, lạc lõng, trong 3 mục, người ta bỏ đến 2 mục của đám chống Cộng, thế thì còn gì nữa đâu em ơi.

  Trả lờiXóa
 17. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:18 11 tháng 5, 2014

  Nghĩa là ông cấm tất,
  Lũ chó và đám Rân!
  Không vào, ông đỡ mệt,
  Thâm quá, nói một lần...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó với Rân ngang nhau,
   Con đang hận rận chủ,
   Ăn có bảo là không,
   Chó nào không vì chủ?
   ...

   Xóa
 18. yeu nuoc co dinh huong? nen vui hay nen buon

  Trả lờiXóa
 19. Ở trang này chỉ cần 1 ông Vodka phản biện là đủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi giáo hóa chứ không phải phản biện đồng chí ạ.

   Xóa
 20. Nhìn hình ảnh dân Việt biểu tình chống TQ tại Nhật Bản, Đài Loan, Đức thấy vui quá. Khi chủ quyền đất nước gặp nguy thì triệu người dân Việt cùng đoàn kết, thể hiện đúng tinh thần yêu nước trong sáng.

  Nhìn cái đám dân chủ mồm rúm ró, thật đáng thương.

  Trả lờiXóa
 21. Nhân dân đã kết thành làn sóng xung quanh lời kêu gọi biểu tình chống TQ củA hơn 20 tổ chức - rất mong các tổ chức kia hãy luôn có những lời kêu gọi kịp thời, ...
  P/s : Qua việc này tôi kêu gọi chính phủ VN hãy nhanh chóng thông qua luật biểu tình để những cuộc biểu tình thế này không vi phạm luật tập trung đông người nơi công cộng ! Khẩn thiết !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nhân dân đã kết thành làn sóng xung quanh lời kêu gọi biểu tình chống TQ củA hơn 20 tổ chức" Xích tếu vãi.

   Đếm xem có bao nhiêu cái biểu ngữ kêu gọi thả tội phạm thì ra được bấy nhiêu người theo lời kêu gọi phá nước.

   Xóa
 22. Thế này nhé, ở đây, nhân có bác Trâm Anh@ ( hình như ) là người trong ( nhóm ) đội cờ đỏ ( theo định nghĩa của chủ nhà ) và với nội dung stt này ... vậy tôi đề nghị đội cờ đỏ hãy lên chương trình công khai , rộng rãi tổ chức biểu tình chống TQ vào một ngày nào đó KHÁC VỚI NGÀY CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN - LÀ THƯƠNG HIỆU CỦA NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH XƯA NAY BỊ CẤM ĐOÁN , BÁT BỚ để xem các bác tổ chức được không và được bao nhiêu người tham gia .... từ đó khỏi cần tranh luận, " phe yêu nước " nào nhiều người yêu nước hơn !
  Yeu nước cũng có nhiều phe là điều dễ hiểu - ở Ấn Độ người ta có đảng Mác - xít và đảng Mác - xit chân chính .... cùng theo lí thuyết của ông râu dài cả !

  Trả lờiXóa
 23. Bố thằng Xích lôlúc 22:13 11 tháng 5, 2014

  Bác Xích lô nói như kak, những ngày khác chúng em còn phải đi làm với đi học ạ, đéo được rảnh như bác, ăn $ gõ phím!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngồi trên xích lô chờ khách, nhân tiện ... gõ vài chữ , rảnh đéo !

   Xóa
  2. Con rận chó Bố thằng Xích lô móc máy cái gì đấy. DLV ăn $ gõ phím thì đã sao?

   Xóa
 24. Ông Xích chó trông thế mà khôn lỏi phết. Ở đâu có quy định là chủ nhật là ngày biểu tình của riêng đám cờ vàng nhỉ??? dụ các cháu SV tổ chức vào ngày thường cho vắng, cho dễ thắng à???

  Trò bẩn và trẻ con thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuống đường ngày chủ nhật là thói quen của những người tụ tập tự phát , lâu ngày thành thương hiệu !
   Nếu thấy thích ngày chủ nhật thì chỉ cần chọn địa điểm nào đó xa xa địa điểm mấy người kia cũng được ( chẳng hạn vào trong hội trường Thống Nhất chẲNG hạn )
   Thử chơi phát cho ... máu !

   Xóa
  2. Thử cách này cho tiện Xích à. Cứ thuộc member của CLB 20 tổ chức thì dùng biểu ngữ yêu nước kiểu đặc biệt như "hãy trả tự do cho xyz" hay "phản đối chính quyền abc". Còn là người dân và quốc doanh thì dùng các biểu ngữ yêu nước "bình thường" khác. Sau đó ta chỉ việc đếm biểu ngữ là ra số lượng của các bên. Dễ ẹc, nhỉ.

   Xóa
 25. Bố thằng Xích lôlúc 22:28 11 tháng 5, 2014

  Bác Xích lô cứ đi biểu tình là được $, thế thì ngày giỗ bố bác bác cũng bỏ chẳng thèm thắp hương bác nhỉ?
  Chúng em bì với bác thế đéo nào được.

  Trả lờiXóa
 26. Đồng chí Xích lô mất công đôi co với mấy đồng chí đần độn này làm gì. Với các đồng chí ấy thì việc cắt đá, nhảy đầm dưới chân Tượng đài Lý Thái Tổ duy nhất 1 ngày đúng vào hôm biểu tình cũng là chuyện "thường ngày", "bình thường" mà.

  Ở VN, nếu không yêu nước theo chỉ đạo của Đảng ta thì tức là phản động rồi. Hehe tôi vẫn chưa hết buồn cười với công nao của "đội cờ đỏ" với các cá nhân xuất chúng như Nhật Nệ và Quang "khổng nồ" hehe.

  Đồng chí nào rỗi hơi thì soát hộ tôi chính tả nhé hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Vốc kit này lảm nhảm gì thía?

   Xóa
  2. Đồng chí Điệp IQ cao nhỉ hehe

   Xóa
  3. Hay. Có lý! Chửi cho cái bọn DLV câm mẹ nó mồm vào đi Vodka ah!

   Xóa
 27. Ơ hơ..
  Đan mạch cái thằng Vodka nấu bằng sắn này một cái.

  Trả lờiXóa
 28. Hết trò cưa đá, nhảy cà tưng rồi đến xúi dục Quang sàm "diển thuyết" tào lao...giờ thì lại ăn cướp công của người khác. Mà cái chuyện cướp công là truyền thống xưa nay thôi.
  Đã là "thiên đường" thì ở đâu cũng vậy, bọn DLV của VN chắc chắn là đã được tập huấn ở Bắc Hàn về nên "khẩu khí" cứ y chang nhau:
  Trong bài viết của hãng KCNA, Bình Nhưỡng mô tả nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama là một “con khỉ đen độc ác”.

  Bài báo bắt đầu bằng câu “Khuôn mặt của ông Obama nhìn thật gớm ghiếc khiến chúng ta không kìm được sự tức giận. Chính xác đó là khuôn mặt của một con khỉ sống trong khu rừng nguyên sinh ở châu Phi, thậm chí chẳng mang nét nào của một con người”.
  "Hãng Thông tấn Trung ương" của một quốc gia anh em với đảng ta mà còn vậy huống cho bọn tép riu của đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tháp muốn phê bình Bắc Triều Tiên thì dùng chữ Triều tiên mà viết rồi gửi sang Bình nhưỡng ấy. Ở đây chẳng có gì liên quan tới Bắc Triều Tiên cả. Rõ nhạt.

   Xóa
  2. Thông tin về Bắc Triều Tiên là những tin khó kiểm chứng vì không dễ vào để tìm tin. Nên nó là mỏ vàng của báo chí, đặc biệt là báo chí phương Tây. Muốn viết gì cũng được ví dụ điển hình là vụ xử tử ông chú dượng của Kim Jung Un bằng đàn chó đói. Cho nên cái tin "Trong bài viết của hãng KCNA, Bình Nhưỡng mô tả nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama là một “con khỉ đen độc ác”." ai tin cứ việc tin, ai không tin thì không tin, cãi nhau vô ích. Dùng suy luận mà tự quyết định nếu không có thông tin xác thực.

   Xóa
 29. Tôi nghĩ chuyện HD981 kết thúc ở đây được rồi. Chúng ta đã bán HS-TS cho TQ từ hồi TT Phạm Văn Đồng Ký công hàm công nhận HS-TS là của TQ năm 1958. Nước ta nhỏ, dân ta còn nghèo nhưng ta quyết không vì thế mà ăn nói hai lời. Phải chấp nhận sự thật dù sự thật đó có là thế nào các bạn ạ. Chúng ta còn nhiều cách để vươn lên chứ không nhất thiết phải có HS-TS hay biển Đông. Hãy nhìn Nhật Bản mà xem, tài nguyên thiên nhiên gần như con số không vậy mà họ vẫn là một trong các quốc gia giàu nhất thế giới đấy thôi. Dân họ đi đâu cũng được thiên hạ nể trọng. Nước ta rồi cũng sẽ như họ, không chóng thì chầy thôi các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mày mới đúng là con chó rận

   Xóa
  2. Huỳnh Trọng Đôlúc 04:13 12 tháng 5, 2014

   Đúng rồi! Bạn Nặc danh01:59 Ngày 12 tháng 05 năm 2014 ạ!
   Ngay từ hôm tên này mới xuất hiện, mọi người ở đây đã điểm mặt chỉ tên.

   Xóa
  3. Con Huỳnh Trọng Đô dân Luật sao không tranh luận sòng phẳng với bạn Yeu VN lại giở thói chỉ điểm là sao? Mà chắc gì Yeu VN là "rận"?

   Xóa
  4. Chẳng có gì tranh luận đâu bạn LL. Ngủ một giấc sáng thức dậy quên hết mọi chuyện là đâu lại vào đấy thôi. Hãy để HD981 hoạt động, chúng ta hãy xem chúng như không tồn tại. Biển Đông còn rất nhiều nơi có dầu. 30 năm cung cấp vũ khí cho ta đánh Pháp-Mỹ giành độc lập, thống nhất MN thì mấy lô khai thác ngoài khơi có là gì đâu bạn.

   Xóa
 30. Huỳnh Trọng Đôlúc 04:10 12 tháng 5, 2014

  Ở trên mạng nói chung và ở Google.tienlang nói riêng, chả ai cấm quyền nói của mấy anh phởn động.
  Nhưng rõ ràng là dù được thoải mái "tự do ngôn luận" nhưng các anh phởn động không có lý, có tình nên chả thuyết phục được ai.
  Vậy nên ông Hòa Bình bảo các anh NGU là đâu có oan?

  Trả lờiXóa
 31. Huỳnh Trọng Đôlúc 04:15 12 tháng 5, 2014

  Nhờ bác Giao dịch hộ bản tin này chút nhiwr:
  ---

  베트남서 中 석유시추 항의 대규모 반중시위 열려
  기사입력 2014-05-11 16:39
  32

  © AFP=뉴스1

  (서울=뉴스1) 정이나 기자 = 베트남에서 중국의 남중국해 석유 시추작업에 항의하는 대규모 반중시위가 열렸다고 AFP통신이 11일 보도했다.

  학생, 참전용사 등으로 이루어진 베트남 시민 1000여 명은 이날 수도 하노이 주재 중국 대사관 반대편의 공원에서 중국이 분쟁해역에서 추진 중인 석유시추 작업에 항의했다.

  시위대는 "중국, 우리 석유를 훔쳐가지 말라" 등 중국 정부를 비난하는 구호가 적힌 플래카드를 흔들었다.

  이들은 중국이 분쟁도서인 시사군도(베트남명 호앙사군도)에 일방적으로 설치한 석유시추 장비를 즉각 철수해야 한다고 주장했다.

  © News1

  경찰 수백 명이 시위대의 대사관 진입을 예방하는 차원에서 바리케이드를 설치하고 대치했지만 시위대에 대한 진압은 없었다.

  남부 호치민의 중국 영사관 주변에서도 1000여 명의 시위대가 동참한 반중 시위가 벌어졌으며 관광도시 다낭에서도 중국의 조치에 항의하는 소규모 집회가 이어졌다.

  남중국해에서는 최근 영유권 분쟁을 벌이고 있는 중국과 베트남 선박이 잇따라 충돌해 부상자가 속출하고 있다. 이달 초 중국이 분쟁도서에 석유시추 장비를 투입하겠다고 일방적으로 선언하면서 양국의 관계는 급격히 냉랭해졌다.

  ▶ 네이버 뉴스스탠드에서 NEWS1을 바로 만나보세요.

  내 손안의 모바일 뉴스, 함께하니 더 즐겁다 ☞ NEWS1 모바일 바로가기

  미리 보는 6ㆍ4 지방선거 ☞ 제 6회 전국동시지방선거는 news1과 함께하세요.


  [ⓒ 뉴스1코리아(news1.kr), 무단 전재 및 재배포 금지]
  http://news.naver.com/main/read.nhn?mode=LSD&mid=shm&sid1=104&oid=421&aid=0000815554

  Trả lờiXóa
 32. 21h25
  thông tin Tàu rút tàu quân sự là bịa đặt. Ngày nay, thậm chí, các chuyên bay quân sự còn tăng thêm.
  HD 981 ra khơi tháng 5-2011. Ngay từ đó, các nhà phân tích chính trị của ta đã dự đoán rằng, sớm muộn gì cũng có ngày vào vùng biển của ta.
  Trong cuộc gặp gỡ với Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vào cuối năm đó, UV quốc vụ viện Đới Bỉnh Quốc đã chính thức đặt lại vấn đề khai thác dầu chung ( trên vùng biển VN), như quan điểm của anh cựu đại tá phát đi trên tờ Một thế giới.
  Các bạn nghĩ sao, người Tàu ngu dại đến mức không dự tính trước được phản ứng của cộng đồng thế giới trước việc kéo dàn khoan vào biển VN?
  Thủ tướng nói rằng: VN sẽ dùng mọi biện pháp để bảo vệ chủ quyền. Câu ấy, hàm ý chấp nhận chuyện choảng nhau bằng súng đạn đấy.

  Trả lờiXóa
 33. 11/5: XÚC ĐỘNG VÀ THẤT VỌNG

  BẮT ĐẦU
  Mình quay ra lại Trung tâm.
  Đường Đồng Khởi đi một luồng thấy đông sao sao ấy vì đi có một bên nửa đường.
  Đến ngã tư Lý Tự trong thì thấy cờ và biểu ngữ rồi.
  Những tiếng hô sau một hiệu lệnh: Đả đảo Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam…. Quyết tâm bảo vệ biển đảo Việt Nam…
  Mình xuống, Theo đoàn biểu tình đi về hướng Hồ Con Rùa rồi rẽ Trần Cao Vân.
  Dọc tuyến đường đoàn đi, công an và bảo vệ, dân phòng, đúng hai bên dẹp đường, dọn đường, điều khiển giao thông giúp đoàn ổn định và liên tục, an toàn.
  Ngăn xe con và xe máy đi tránh sang hẳn một bên đường cho đoàn biểu tình hò hét và đả đảo Trung Quốc thoải mái.
  Chắc ít ai chụp ảnh mấy anh công an và trật tự đứng xa đoàn biểu tình ngăn xe không phá đoàn và thảnh thơi nhìn đoàn đi như đang nghỉ ngơi bằng lòng như mình.
  Khi mình ra phố sớm, mình đã nghĩ những người chỉ biết nói xấu chế độ, hằn học với những gì họ cho là thông cảm, hiểu biết, yêu nước, chắc họ sẽ nghĩ là Biểu tình sẽ không diễn ra vì bị dập khi thấy đường phố vắng quá.
  Và, nếu không nghĩ là bị dập thì họ cũng sẽ nói về hành trình này kiểu như bị cài hay chỉ đạo
  Và bây giờ thì mình biết có những người nghĩ như thế thật.
  Nhưng không có an ninh thì cuộc sống người dân có hòa bình như thế này không?
  Có đất nước nào không công an, cảnh sát, quân đội tòa án mà thực thi được luật pháp không?

  VUI MỪNG VÀ THẤT VỌNG ĐẾN MẤT NIỀM TIN VỀ TÌNH YÊU NƯỚC CỦA “NHÂN VẬT”.
  Mình đã rất cảm động khi đi bên các anh, chị, các em từng là đồng nghiệp của mình và các sinh viên trẻ.
  Chúng mình hát Như có bác trong ngày vui đại thắng.
  Chúngmình hô đến khản cả cổ: Trung Quốc rút ngay giàn khoan khỏi biển Việt Nam.
  Mình nghe Họ nói với nhau: Đừng để những người khác lợi dụng chúng ta biểu tình mà thực hiện mục đích của họ ngoài việc chúng ta thể hiện lòng yêu nước và phản đối Trung Quốc xâm pham trái phép lãnh thổ.
  Nhói lòng vì yêu các em, nhưng cũng nhói lòng về những tấm gương sống trong hằn học, thiếu niềm tin, nâng quan điểm qua hình ảnh và thông tin y như nhau của những người lớn, điều gì cũng suy ra để nói xấu những người thực thi pháp luật.
  Cứ nhìn khẩu hiệu của các em mà xem.
  Có phải mình chưa từng giao lưu với những gia đình và cá nhân bị chính quyền bắt vì chống đối nhà nước nên mình không thông cảm không.
  Rất nhiều bạn đã lầm về điều này.
  Có điều, mình không hồ đồ và mình chưa từng lợi dụng tình hình đất nước để mưu lợi cá nhân trong bất cứ điều gì thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐIỂM G.
   Đoàn biểu tình đi đến ngã tư Nguyễn Đình Chiểu HBT thì bị chặn lại bằng hàng rào, và cách một khoảng cách là hàng rào cảnh sát dã chiến.
   Khuôn mặt các chiến sĩ cảnh sát ưu phiền, lo lắng nhưng hiền hậu.
   Mình chụp lai sự mềm mại nín lặng của những người làm công vụ như sự miễn cưỡng phải ngăn đồng bào lại, để đừng ai bịa đặt thêm, để những người ở xa, những người không sống trong không khí thiêng liêng như một anh bạn “căm hờn quá” bật khóc nức nở: ĐM bọn Trung Quốc, chúng bay cút về nước chúng bay đi….
   Lúc ấy mình cũng lặng đi.
   Mình thấy người quen là nhân vật trong đám đông.
   Mình sững người khi nghe tiếng anh ta nói với những người bên canh: Phá hàng rào đi, cứ đẩy ra mà đi.
   Sao anh không làm mà chỉ xúi bẩy?
   Anh ta biết thừa, nếu đoàn biểu tình xông phá hàng rào sắt và hàng cảnh sát đến đến tận Tổng lãnh sự quán TQ thì điều gì sẽ xảy ra, và không thể nói trước, liệu có ai trong cơn quá khích sẽ ném hay xông vào lãnh địa của TQ đang trú tại VN không?

   Nếu nhìn từ xa thì thấy anh ấy chẳng có biểu hiện gì.
   Đoàn sinh viên đứng một lúc, thấy phân ra hai luồng nên họ theo chỉ huy quay trở về hướng Trung tâm, lên bậc nhà hát TP biểu tình.
   Mình quay lại gần sát, xem những tấm biển trắng xúm xít nhau quanh anh bạn…
   Hóa ra một nửa số đám đông ấy cầm những tờ giấy đòi thả tự do cho Điếu Cày, Bùi Hằng, Tri Thức…
   Họ không đi biểu tình chỉ vì phản đối Trung quốc, mà họ nhân cơ một công hai việc, ba việc kết hợp, đả đảo cả nhà nước mình nữa.
   Thế là mình buồn.
   Đoàn sinh viên quay đi một đoạn, nhìn lại…chúng ta đừng để lẫn với họ.
   ừ, mình cũng không hiểu sao họ lại lẫn hai việc trong cùng một hình ảnh như thế.

   họa sĩ ĐỖ HƯƠNG.

   Xóa
 34. Đồng hành với No-Ulúc 05:01 12 tháng 5, 2014

  CÁC NỮ LƯU DÂM…CHỦ?
  https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/v/t1.0-9/1621866_229803680555082_608641749_n.jpg?oh=e19403c165d8f66fa94c9e7c59febb41&oe=53FBE90E&__gda__=1408999256_a06d8ebf0dcf3e1334f824230a23f092

  Từ lâu tôi đã thắc mắc, hình như hầu hết các nữ lưu dân chủ đều có máu họ D.

  Này nhé, đến giờ tôi vẫn ấn tượng với tài nữ Dương Thu Hương nổi tiếng với các mối tình phong lưu bậc nhất với các văn sĩ, tài tử thời đó, bị chồng đánh ghen cho tơi tả, bỏ chồng rồi cặp với đủ anh, đến mức rơi vào bẫy cộng sản, làm tình trên cạn dưới nước trong “chuyện tình trên sông Đà” với tay bác sỹ Bùi Duy Tâm bị quay video, khống chế. Sau này phải uống thuốc diệt dục, chịu không nổi phải chạy sang Pháp cho…tự do!

  Bùi Hằng thì khỏi phải nói, đám No-U từ cỡ tuổi con trai cho đến ông già lẻo khẻo như Nguyễn Tường Thụy, ai sài được là bà ta xài đến độ…tan tác, có cậu thanh niên suốt mấy ngày đi biển đóng vai mẹ con trong cùng phòng ở khách sạn đã vãi linh hồn, ớn MẸ BÙI HẰNG vỡ mật luôn. Đừng ngạc nhiên chuyện Lã Việt Dũng xuống Hải Phòng “giải cứu” mỗi Bùi Hằng, anh ả trên xe con chạy tuốt về Hà Nội, bỏ mặc đám đàn bị công an đánh, quần nằm viện, đêm hôm tự tìm xe đò về, đến giờ còn là vết nhơ nhuốc mỗi khi đám No-U nghĩ về hai anh chị đầu đàn này.

  Cụ bà Lê Hiền Đức, đến chị Mẹ Nấm Gấu tuy lúc nào cũng ra vẻ đứng đắn, đạo đức, nhưng cũng chỉ vì cái máu họ D đó con cái mỗi đứa một cha, níu tìm cha cho con mà không được. Giờ nghe nói chị Mẹ Nấm muốn đưa các con đi tìm thế giới tự do.

  Cô Thánh nữ Công Nhân thì bá đạo, người tình của cô phải đếm hết cả bàn tay, lẫn bàn chân không xuể, chỉ vì bị kìm hãm trong tù quá lâu nên ra tù vớ phải anh chồng Ngô Quyền đầy hậu họa tình trường, nên nỗi cô ta bị họa lây, bị bồ cũ của chồng phơi hết “chiến tích” dùng mác nữ lưu dân chủ lừa cả bộ sưu tập ở hải ngoại, cháy mặt hết trơn, phải trốn chui trốn lủi cho …vận hạn qua đi.

  Bà Trần Khải Thanh Thủy khủng hơn hết cả, lên cơn động đình, thì nam nữ chẳng tha ai. Giờ coi các anh chị dân chủ hải ngoại hưởng thụ bả đến đâu?

  Các chị em còn lại chẳng thua chị kém em gì. Cô Trần Thị Nga chấp nhận làm kiếp vợ hờ cho Lương Dân Lý, còn bị ruồng rẫy, đến mức bị đạo diễn vụ đánh ghen đến tủi hổ. Cô Nguyễn Hoàng Vi thì giờ đang nặng bụng mà vẫn giấu kín về tung tích cha đưa bé. Nghe nói cô từng tranh thủ hú hí với chồng Jane Hoàng - Huỳnh Thục Vy trong chuyến ra Hà Nội vận động thành lập Hội Phụ nữ Nhân quyền.

  Người đẹp hot nhất No-U là cô Nguyễn Thu Trang cũng có bộ sưu tập khá hùng hậu, chuyện với Lã Dũng chỉ là đen đủi, song âu cũng đáng vì trong bộ sưu tập của cô, anh chàng 2 vợ 3 con này là thắm tình nhất.

  Còn chuyện tình cô Hoàng Hà – Cường Bóng, hay mối tình sân cỏ Cô Giáo Mầm non với Bạch Hồng Quyền, cùng lằng nhằng vài anh nữa làm loạn sân bóng mỗi dịp triển khai đội hình…

  Còn nhiều chuyện hóng hớt nữa lắm, nhưng đợi tôi xác thực thêm đã rồi mới biên.
  Tuy nhiên tôi cũng không đồng tình lắm với phán xét của anh Dân Chủ Nguyên. Anh này bênh đám đàn ông dân chủ quá, không có cầu lấy đâu ra cung, làm như các ông ấy đáng thương lắm, ông nào cũng vợ con đuề huề mà vẫn sưu tập hăng hái như thế, trẻ không tha, già không sót. Chuyện tình sex qua mạng giữa Cô Gà Bông (Thu Trâm) với anh Trần Đình Thọ (đảng viên Việt tân) kỳ thực còn nhan nhản, lấp chỗ trống thì thực địa trong nước nhiều anh chưa…tới.

  Cái máu D hình như có gen di truyền của các nữ lưu say mê chính trị. Phải chăng nó khiến hình thành nên cụm từ DÂM CHỦ, kìm hãm con đường đến đích của phong trào dân chủ Việt Nam?
  ----
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=229803680555082&set=o.1385154778371934&type=1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng hành với No-Ulúc 05:19 12 tháng 5, 2014

   NGƯỜI ĐÀN BÀ BẤT HẠNH?

   Thêm một câu chuyện về Người phụ nữ của Năm Trần Thị Nga - Nga Thuy. Người được các nhà đấu tranh dân chủ vinh danh năm nay có thân phận na ná Bùi Hằng, cũng đang tâm cướp chồng người khác một cách trắng trợn. Bác Lương Dân Lý vốn bằng tuổi bố Nga có vợ đẹp, con khôn ( vợ hơi già tí) nhà mặt phố Tràng Tiền, ông chủ của hàng photo có tiếng nên đã có sức hút với Nga, một thôn nữ nhà quê, từng bị bán sang Đài loan làm gái...Nga những tưởng tìm được bờ vai nương tựa, nào ngờ ăn nằm có 2 mặt con với Lương Dân Lý, khi Lý đã no xôi, chán chè, Lý quyết định: Mình chỉ là thằng photo, nuôi miệng không xong, làm sao chu cấp, cáng đáng được cho người tình và con rơi dc va cảnh cáo Nga đừng lôi con ra doạ. Nga cực chẳng đã, kiếp làm lẽ không xong, thỉnh thoảng lên Hà Nội quậy phá cho bõ tức, sau một cuộc như vậy, lại thui thủi bế con lặng lẽ đi về các ngõ nhỏ ngủ nhờ, nay nhà người này, mai nhà người khác. chỉ tội những đứa trẻ......kết luận: đòi dân chủ, nhân quyền cho mình, cho con mình chưa xong, tham vọng gì đòi cho xã hội, cho thế giới, à quên nếu không đi la làng thế, ai nó cho nga tiền nuôi con nhỉ?
   https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU?fref=photo

   Xóa
  2. Nhảm nhí và bẩn thỉu.

   Xóa
 35. Đúng là bọn rẻ tiền, thấy gió chiều nào xoay chiều đó. Ngày trước thì nói biểu tình không có ích gì, nào là để đảng lo, nào là biểu tình gây tắc đường, nào là bla bla.. Bây giờ thì tranh thủ ra kiếm phần, chụp ảnh tự sướng khoe mẽ. Nản vkl.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám đấy có 1 nhúm so với hàng nghìn người dân, chúng tôi gọi là đám biểu tình "quốc doanh".

   Xóa
  2. Em đề nghị các chị chủ nhà đăng lại các bài viết về sự chủ động bàn bạc, chuẩn bị của chúng ta từ Tháng Hai đến giờ cho các bác zân trủ ở đây biết. Đặc biệt là bài:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/cung-ban-ke-hoach-tro-chien-cac-cuu.html

   Xóa
  3. Mấy đứa háo danh ấy mà. Nịnh bợ không làm nên nhân cách người.

   Xóa
  4. Mình nghĩ mục đích lũ này là có mặt để phá hoại cuộc biểu tình. Nhưng có lẽ thấy đông quá nên hùa theo. Bọn này bàn bạc cứ có biểu tình là phải phá hoại. Có lẽ lần này không phá hoại được nên dây máu ăn phần.

   Xóa
  5. Các bác cãi nhau làm gì, cứ đếm biểu ngữ "trả tự do cho xxx" là ra ngay số lượng người biểu tình theo lời kêu gọi 20 tổ chức gì gì đó. Phần còn lại là dân và quốc doanh. Đơn giản thôi mà, trẻ con cũng làm được.

   Mà thực ra tất cả biểu tình theo lời kêu gọi của 20 tổ chức gì gì đó cũng tốt, nếu tinh thần biểu tình chỉ là yêu nước chống tàu khựa chứ không "phá nước".

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 36. + Đúng rồi phải “HOAN HÔ ĐỘI CỜ ĐỎ” đã xuống đường chống Trung Quốc. “HOAN HÔ ĐỘI CỜ ĐỎ” đã hiểu ra việc chống Trung Quốc lấn chiếm biển đảo Việt Nam đã đến lúc “đảng và nhà nước” không lo được nữa, các bạn cần phải góp sức. “HOAN HÔ ĐỘI CỜ ĐỎ” tuần sau lại xuống đường, càng đông càng tốt.
  + ”Qua vài lần tập dượt trước đây, kinh nghiệm của các bạn đã được nâng cao lên hẳn. Sự phối hợp giữa các bạn trẻ với các Cựu chiến binh cũng nhuần nhuyễn “ . Ô hay! “tiếng nói từ trái tim của nhân dân Thủ đô- Trái tim thân yêu của Tổ quốc” mà cũng phải tập dượt à???.
  + Không cần “tập dượt” nữa, nếu ai còn chần chừ chưa có hứng thú, thì hãy tưởng tượng xuống đường như đi cổ động cho đội bóng đá Việt Nam vào trận trung kết Word Cup!. Đảm bảo sẽ hăng say ngay!.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nông văn Rận lại phải mò trở lại đây rồi sao?
   Bị mọi người vạch mặt là lính B quay, tưởng đã biết nhục mà lặn đi cho nước nó trong rồi chứ?

   Xóa
  2. Bằng chứng B quay đâu tôi xem với, đồng chí Vớ Vỉn lìu tìu? Nếu không có thì im cái mồm vu khống vào nhé!

   Xóa
 37. Điều đáng nói là sau biểu tình, có cái nhóm gọi là 20 tổ chức xã hội dân sự đứng ra tự nhận “vai trò”, “trách nhiệm” tổ chức cuộc biểu tình ở khắp nước Việt Nam này. Ngoài lời kêu gọi rầm rộ trên các trang mạng hải ngoại và chống Nhà nước ra, một số người tham gia các nhóm này có mặt để… đứng ngắm từ xa và trả lời phỏng vấn mấy tay báo Tây, như Quang A, Xuân Diện, để quay phim, chụp hình… tự sướng, để dắt díu, dập dìu, để khoe giò… như mấy em gái và mấy tay mặc áo No-U FC… Nhóm này có cử người đến, chăng một tấm băng rôn rất to “Vì một Việt Nam phồn thịnh - phải thay đổi” chăng ra, chụp ảnh trong vòng 1 phút, rồi ngay lập tức cuốn lại cất đi, lẩn ngay vào đám đông khi bị mấy bác cựu chiến binh chất vấn khẩu hiệu nội dung đòi thay đổi cái gì, liên quan gì đến chống Trung Quốc mà chúng mày chăng ở đây, chúng mày muốn chết à… Thật lạ, chính những đứa này, khi giặc mới lăm le, đe dọa, thì chúng nhảy cỡn lên, chúng lu loa biểu tình mới là yêu nước, chúng xỉ vả những ai không yêu nước thì không đi biểu tình. Đến khi giặc đến thật, thì một số đứa như Lân Thắng thì tuyên bố sẽ chỉ đi biểu tình lật đổ chế độ, mong Trung Quốc xâm lược để dạy cho “Ba Đình” một bài học. Một số đứa thì đặt xương máu lên cân đong đo đếm xem có bị lợi dụng không để cân nhắc xem có nên đi biểu tình không…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chí ít thì các nhóm trên cũng có TẦM NHÌN hơn hẳn các nhà cuốc roanh ! Chí ít họ cũng có GAN liều mình chửi TQ !
   Họ không ngậm tăm hay bất quá là ... quan ngại quá !
   Tất nhiên, xã hội nào rồi cũng phải thay đổi, chính nhà cầm quyền VN cũng tự thay đổi nhiều thứ , dễ nhìn nhất là từ khăng khăng kinh tế XHCN thì nay đã đổi là THỊ TRƯỜNG có định hướng XHCN .... từ việc đảng ta trong sạch thật thì nay đã có hẳn ban bệ chống tham nhũng , từ chỗ không nói ra điều cấm kị thì nay đã hàng ngày ra rả hàng ngày trên mọi phương tiện thông tin đại chúng , từ chỗ không ai dám nói thì nay đã có những công nhận tham nhũng là quốc nạn từ quốc hội, từ miệng chủ tịch nước, từ miệng TBT ,...v.v.....
   Đó là một xã hội thay đổi !
   Tưởng cũng nên đọc và học thêm chút nữa ông Vỉn à , nhá !

   Xóa
 38. Em cũng thấy đề nghị của bạn Trâm Anh là đúng, đề nghị các chị chủ quan tâm:
  ____
  Trâm Anh08:17 Ngày 12 tháng 05 năm 2014

  Em đề nghị các chị chủ nhà đăng lại các bài viết về sự chủ động bàn bạc, chuẩn bị của chúng ta từ Tháng Hai đến giờ cho các bác zân trủ ở đây biết. Đặc biệt là bài:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/cung-ban-ke-hoach-tro-chien-cac-cuu.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở bài theo link trên đây, từ hồi tháng Hai, chị chủ nhà đã lường trước:

   -----
   Hương Lan Lê Rất nên, thưa bác Quang Trần Nhật! Tất cả những ý kiến trên của bác đều rất hay!
   1- Đúng, chúng ta cứ công khai kế hoạch này, càng nhiều ng biết càng tốt. Chúng ta công khai thế này bọn chúng ko có cớ gì nghi ngờ rằng chúng ta là "an ninh chìm" hay bị chính quyền đạo diễn như hồi các thương binh đến Viện Hán Nôm hỏi thăn anh Diện tiến sĩ.

   https://www.facebook.com/groups/1409586975936474/permalink/1464241020471069/?comment_id=1464314673797037&offset=0&total_comments=39

   Xóa
  2. Cùng 1 văn phong mà thay mấy cái tên. Lũ giả tạo.
   Đám dư luận viên trông thật thảm

   Xóa
  3. Hố hố!
   Cu Nặc tài thẩm văn gúm nhẩy!

   Xóa
 39. Vì rằng là lính cùng thời, chỉ khác thằng đánh Pốt ở biên giới Tây Nam, thằng đánh Tàu ở biên giới phía Bắc, về già thì cùng tham gia một trang web của cựu chiến binh nên tư tui hổng lạ gì một vài CCB "tiêu biểu" của Thủ đô Hà Nội như Thắng còng mà mấy cô chủ Blog này hết lòng tôn trọng chẳng hạn. Tư tui xác nhận Thắng còng là lính đánh Tàu ở biên giới phía Bắc, hắn nặng lòng với đồng đội nên hay lên Hà Giang - Vị Xuyên (chiến trường cũ) để thắp hương cho những thằng đã vĩnh viễn nằm lại đó, hắn cũng hay giúp đỡ những đồng đội còn sống nhưng gặp khó khăn.... Đó là những mặt tốt của Thắng còng, tất nhiên hắn cũng có những điểm xấu vì hắn không phải thần thánh, một trong những điểm xấu của Thắng còng là giao du với hạng người như Quang "khổng lồ" ! Tư tui biết chắc tay Quang "khổng lồ" này không phải CCB, ai có hỏi về việc này thì hắn chỉ mập mờ nói từng là Thanh niên xung phong đi tải đạn, tải lương cho mặt trận nào đó rồi lãng qua chuyện khác ngay....

  À, có lẻ cũng cần kể thêm, có một nhóm các "chân dài" như "Nhật Nệ" không hiểu sao lại rất khoái những "chú, bác" CCB thứ thiệt như Thắng còng và dựa hơi CCB như Quang "khổng lồ" ! Anh em vẫn nói tếu có lẻ do thằng Tháng nó "còng" và thằng Quang nó "khổng lồ" ! Riêng Tư tui thì vốn ngại dỡn hớt kiểu có chút "sex" nên chỉ cười cười chứ hổng dám góp chuyện.

  Từ ngày Thắng còng cùng một số anh em CCB thứ thiệt lại đi kết hợp với hạng dựa hơi như Quang "khổng lồ" và mấy "chân dài" hậu sinh léo nhéo, cùng ra chổ mấy người biểu tình để "phản biểu tình", hoặc hùa nhau trên FB để lên án cái này, kết tội cái kia .... thì anh em CCB đã bắt đầu gọi họ là "Hồng vệ binh" thời đại !!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như CLB Cựu chiến binh không kết nạp CCB núp lùm và úp mặt vào bãi ...ứt Polpot để ngụy trang mặc cho dân Việt và đồng đội bị Polpot giết mà, sao tư lại được tham gia nhỉ. Tài ghê.

   Xóa
  2. Đám DLV đây này:
   https://scontent-a-hkg.xx.fbcdn.net/hphotos-prn1/t1.0-9/1016941_247312345474141_5221445492308527748_n.jpg

   Xóa
  3. Kêu gọi mọi người tẩy chay biểu tình, rồi lại ra chụp ảnh tự sướng. Thế là sao?

   Xóa
  4. "cắp buồi" có cay cú như vậy hay gấp nhiều lần hơn cũng không thay đổi được thực tế tư tui là CCB thứ thiệt !!

   Xóa
  5. Các đồng chí trẻ trâu thường hay húng đánh đấm nhưng đảm bảo khi đứng trước mũi tên hòn đạn thì vãi cả ra quần ngay. Sợ chết là đặc tính tự nhiên của động vật, con người cũng không ngoại lệ. Bị dí súng vào tay đẩy ra trận thì phải cố mà lao lên, không thì cũng ra tòa án binh, hoặc xử tử tại chỗ.

   Các đồng chí ngu xuẩn chửi "núp lùm" ít thôi, có biết đồng chí đương kim Trưởng ban Ban Tuyên Giáo Trung ương cũng là "B quay" không? Ngu thì nên ít mồm một tý các đồng chí ạ!

   Xóa
  6. Thế thì tư "núp lùm" rủ đồng chí trưởng ban ấy thành lập phân hiệu CCB "hèn thứ thiệt" mà sinh hoạt. CCB "hèn thứ thiệt" mà sinh hoạt cùng CCB dũng cảm thì bẩn hết cả CLB Cựu chiến binh ra.

   Xóa
  7. Trong nội bộ đám CCB đánh Pốt, đánh Tàu cũng cãi nhau ỏm tỏi, thậm chí còn đòi oánh nhau nữa đó ! Lý do rất đời thường : thằng này nói thằng kia là "xạo, nổ", thằng kia lại nói thằng nọ là "ngu, dốt" !

   Mấy thằng nói ngày xưa chúng lên đường chiến đấu vì ý thức cách mạng, vì lý tưởng của người thanh niên cộng sản.... và bây giờ ngồi viết hồi ký với tư duy của một lão già xấp xỉ gần 60 nên hình ảnh "chú lính" mười tám, đôi mươi của chúng được khắc họa mới tài tình, mới sáng suốt, mới giỏi giang làm sao.... Mấy thằng này bị gọi là "xạo, nổ".

   Mấy thằng khác (đông hơn nhiều) lại nói thời đó mới 18, đôi mươi thì biết con c... gì mà ý thức với lý tưởng, nghe bị bắt đi Nghĩa vụ quân sự thì sợ chết mẹ, nhất là ngày ngày tin tức từ chiến trường nóng bỏng cứ dội về, nay thằng A xóm trên hy sinh, mai thằng B xóm dưới chết, thằng nào thằng nấy "teo bu gi" hết trọi. Nhưng rồi ra tới chiến trường thì thằng nào cũng phải theo qui luật chiến tranh và cả bản năng sinh tồn : không giết người thì người sẽ giết mình. Cái gì cũng vậy, làm riết rồi sẽ quen, mấy chú nhóc còn rúc nách mẹ khóc tỉ tê đêm trước ngày nhập ngũ, sau khi quẳng ra mặt trận vài tháng đã không còn sợ mùi tanh của máu. Mấy thằng theo quan điểm này bị mấy thằng "xạo, nổ" nhận xét là "ngu, dốt".

   Mà có khi chúng (trong đó có tư tui) cũng "ngu, dốt" thiệt, bởi chúng xuất thân là nông dân, chỉ biết chiến đấu chứ đâu có biết nho nhe, văn vẻ để mà viết lại chiến công của mình, nói gì tới chuyện thêm thắt cho thiệt tài tình, sáng suốt, giỏi giang.... Tư tui biết hiện có một nhà thơ nổi tiếng, được rất nhiều lính mặt trận 479 ngưỡng mộ vì những bài thơ "nhuốm mùi máu và thuốc súng" của anh ta, bởi họ cứ tưởng Nhà thơ này vừa cầm súng trực tiếp chiến đấu vừa làm thơ giữa trận địa nên thơ mới "có hồn" như vậy. Chỉ riêng anh em Trung đoàn 4, Sư đoàn 5 Mặt trận 479 mới biết rõ nhà thơ này lúc đó là chiến sỹ văn thư, liên lạc, luôn "sát cánh" bên BCH Trung đoàn ở những căn hầm kiên cố, an toàn ở tít tận phía sau trận địa, trong suốt mấy năm nghĩa vụ quân sự ở chiến trường K, nhà thơ này chưa hề trực tiếp giết được 1 tên Pốt nào.... Vậy mà thơ anh vẫn "nhuốm mùi khói súng và máu", rất "có hồn" mới là tài !!!!!

   Xóa
  8. Nhắc đến chuyện CCB mới nhớ, thanh niên bây giờ có vẻ không mấy đồng chí thích đi nghĩa vụ QS, đặc biệt là thanh niên Thành phố.

   Mấy đồng chí trẻ trâu hay hô hào anh hùng, chiến đấu nọ kia không biết đã đăng tuyển nhập ngũ chưa? Các đồng chí già trâu thì không biết có cho con cháu mình nhập ngũ không?

   Xóa
  9. Tư trời đánh có thể là CCB thật, nhưng là thuộc loại CCB loại hai như comment trên đây của Tư. Vì là CCB B quay như có lần Tư đã "khoe" nên cũng dễ hiểu bây giờ Tư trở cờ như thế nào. Chỉ có điều những gì Tư viết ra sẽ có lúc bị Trời đánh mà thôi!

   Xóa
  10. Đồng chí Nặc ngu 1 cách kinh điển. Người cầm súng kể về việc ra trận sợ chết ra làm sao, muốn bỏ cuộc như thế nào là điều rất bình thường. Chỉ có những đồng chí tuyên huấn, ngồi ở hậu phương hoặc trốn trong hầm thì mới suốt ngày leo lẻo về anh hùng, dũng cảm vô địch, không sợ hãi khi đối mặt hòn tên mũi đạn. Hãy đọc những tác phẩm của đồng chí Chu Lai, một nhà văn cầm súng để hiểu thêm về điều này.

   Nói thế thôi chứ như các đồng chí dư luận viên ở đây ở đây thì chỉ biết gúc mỗi khi cần nói chuyện chứ biết đọc sách là gì hehe

   Xóa
  11. Tư nổ chuyện đánh Pot gớm!
   Mà có đánh Pot thật thì cũng dạng bỏ ngũ, bỏ đồng đội.
   Có gì đáng để nổ?

   Xóa
  12. Có những vị hèn, có giặc thì chạy cong đuôi lên, cắm mặt vào bái ...ứt của giặc, bây giờ lại vu vạ ai cũng hèn như mình. Bộ đội Việt cộng ai cũng hèn thế thì ngày 30/4 vừa rồi không phải ngày giỗ bố của đàn lợn lai chó rồi.

   Xóa
  13. Đồng chí nông dân cùi bắp đúng là chưa đọc sách về chiến tranh của phe ta rồi. Họ bị nhồi sọ về cái gọi là "giải phóng Miền Nam khỏi giặc Mỹ xâm lược". Họ được nghe những câu chuyện đau thương, về sự khổ sở, thiếu đói của đồng bào Miền Nam. Họ bị vét đi lính theo "chỉ tiêu", chả hiểu mô tê gì đã bị ném vào Miền Nam. Không cầm súng mà lao lên thì cũng bị xử bởi cấp trên.

   Thế nên mới có câu chuyện là trong sgk sử lúc nào cũng mô tả phe ta anh dũng thắng giặc, tiêu diệt rất nhiều giặc nhưng tổn thất của phe ta thì không thấy nói. Con số khủng quá, nói ra làm giảm độ hoành tráng của ta nên đành thôi hehe.

   À mà các đồng chí bảo đồng chí Tư "núp lùm" có bằng chứng gì không? Đồng chí nào trên kia bảo đồng chí Tư "tự thú" vụ đấy thì cho xin cái cồng "tự thú" đó để rộng đường dư luận đi!

   Nếu không có thì rõ ràng các đồng chí không chỉ ngu, mất dạy, mà còn bố láo bố toét vu khống người khác nữa. Khiếp, dư luận viên gì mà càng ngày càng lộ ra nhiều điều hay ho thế hehe

   Xóa
  14. Đây, một đồng chí học sinh nói nhé, không phải "rận" hay "cờ vàng" nào đâu hehe

   http://vnexpress.net/video/xa-hoi/lich-su-can-nhat-la-khach-quan-2983575.html

   Các đồng chí dư luận viên đâu rồi, nhẩy vào dìm hàng đồng chí học sinh này đi. Đội đặc nhiệm mạng đâu rồi, truy lùng đồng chí này rồi kéo đến nhà dọa nạt đi hehe.

   Chết cười với lũ HVB đầu đất mất thôi hahaha

   Xóa
  15. Chẳng biết nhồi sọ hay không, chỉ biết những điều dưới đây là sự thật không thể chối bỏ được:
   - Pháp, Mẽo, VNCH có vũ khí hơn hẳn Việt cộng,
   - Tàu khựa có vũ khí và số quân hơn hẳn Việt cộng,

   Việt cộng còn mỗi cái yếu tố tinh thần, quân tướng dũng cảm thôi, ấy vậy mà Việt cộng thắng đủ Pháp, Mẽo, Tàu khựa. Nếu Việt cộng dát chết, hèn giống đám lộn gằm thì chắc chẳng có ngày giỗ bố lộn gằm 30/4 đâu nhỉ.

   Hải quân/ CSB/ Kiểm ngư chắc đang tiếp tục bị nhồi sọ để giữ chủ quyền cho đất Việt đấy.

   Núp lùm, hèn nhát, úp mặt vào bãi ...ứt của giặc thì im lặng đi, lại đi rủ toàn quân Việt cộng hèn cùng à??? nực cười.

   Xóa
  16. Hehe cuối cùng thì vẫn là bài kể lể, tự hào về những "chiến thắng" đổi bằng vô số mạng người và ngôn từ mất dạy hả đồng chí nông dân cùi bắp?

   Rất tốt, rất kiên định lập trường ngu, mất dạy và thích ăn đứng dựng ngược hehe. Kiểu này đồng chí còn tiến xa trong sự nghiệp dư luận viên, đồng chí nông dân cùi bắp ạ. Chúc mừng đồng chí!

   Xóa
  17. Cái tui nêu ra là kết quả lịch sử đã rõ ràng, Việt có thua Pháp, Mẽo, Tàu khựa không? câu trả lời là không.

   Vũ khí của Pháp, Mẽo, VNCH có hơn Việt cộng không? xin thưa là hơn đứt.

   Tàu khựa quân có đông hơn Việt cộng không? xin thưa là đông hơn vì Tàu khựa là trùm sò món biển người.

   Việt cộng còn lại duy nhất món tinh thần, bây giờ theo đám lợn lai chó hóa ra Việt cộng lại cũng hèn nốt, vậy sao Việt cộng lại thắng được Pháp, Mẽo, Tầu khựa.

   Cái lịch sử rõ ràng so với lý luận mồm thối của Vodka cái nào chắc chắn hơn, câu trả lời xin dành cho bạn đọc.

   Xóa
  18. Đồng chí nông dân cùi bắp có quyền dừng cuộc chơi và bắt đầu chửi bậy hehe.

   Ngu và mất dạy đều ở mức thượng thừa. Đồng chí thật đáng thương hại hehe

   Xóa
  19. CCB thì chỉ có 2 loại : thiệt và giả, hễ thiệt là có giấy tờ hẳn hoi, còn giả, dựa hơi thì không mảnh giấy lộn lưng. CCB thứ thiệt đi dự họp mặt đơn vị cũ rất tự tin, vui vẻ vì là dịp được gặp lại đồng đội xưa, ôn lại những kỷ niệm chiến đấu cũ, không có ai hỏi giấy tờ nên không cần xuất trình, hỏi làm gì khi anh em vẫn nhớ mặt, nhớ tên và nhớ từng kỷ niệm chiến đấu của nhau ? Còn CCB giả, dựa hơi như Quang "khổng lồ" thì làm gì có đơn vị cũ nào mà họp mặt, thế nên dạng này nếu có dự thì "bám đít" vài CCB thứ thiệt đi off từ cấp Trung đoàn trở lên để người này, người nọ tưởng hắn ta là CCB ở Tiểu đoàn khác (Trung đoàn có vài Tiểu đoàn nên có thể không biết mặt nhau nếu chỉ là chiến sỹ không có gì nổi bật ở Tiểu đoàn khác, còn trong cùng 1 Tiểu đoàn thì dù nổi hay không nổi bật hầu hết lính đều biết mặt nhau). Đặc biệt, những vị vì lý do nào đó mà đào ngũ thì giờ đây không bao giờ họ tới họp mặt đơn vị cũ.

   Tư tui theo dõi thấy Quang "khổng lồ" hình như chưa khi nào dám theo Thắng còng tới dự các buổi họp mặt chính thức của bất kỳ đơn vị cũ nào (hoặc có lẽo đẽo đi theo nhưng ngại gì đó mà không dám "lên hình" nên Tư tui hổng biết !?), Quang "khổng lồ" chỉ theo ra chổ mấy người biểu tình để "phản biểu tình" ra vẻ ta đây mà thôi. Về nhân tướng học, ông bà mình đã dạy "nhất lé, nhì lùn, tam hô, tứ sún" là những kẻ "vô trung, bất chánh", Quang "khổng lồ" rơi vào cái thứ nhì rất rõ và hình như cũng có một chút cái thứ nhất, vẻ mặt của Quang "khổng lồ" qua Clip "phản biểu tình" trên mạng nhìn đã thấy ngay nét gian hòa cùng giọng nói nghe đểu, đểu, người có nhân tướng học như Quang "khổng lồ" có lẻ chỉ thích hợp với nghề "phản biểu tình", giỏi hơn thì thêm "ném mắm tôm" chứ không thể làm được trò trống gì lớn hơn.

   Xóa
 40. Theo "Tác chiến điện tử"

  Trích:
  Tin hóng - Chưa xác nhận
  8001 làm soái hạm hôm nay. TQ đã không đạt được ý định tranh thủ 2 ngày cuối tuần như nó muốn.

  1 tàu Hải Cảnh của Trung Quốc chính thức bị loại khỏi cuộc chiến khi chạm trán 8001. Theo ý kiến chuyên môn đánh giá là lỗi do thuyền trưởng quyết định chọn góc đâm sai đẫn đến... vỡ mũi trái, nước tràn khoang và lệch tàu.

  Nguồn: Bác pain bên OF.net

  Hết trích.

  Trả lờiXóa
 41. Nó đâm người ta và tự bị gãy mũi, soái hạm của ta ghê nhỉ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 20 hội đoàn dân sự, tổ chức chính trị chính em gì đó muôn năm hô hô vì tổ chức biểu tình hoành tráng mà không đòi mục 2,3 hahaha. Cứ thế mà phát huy nhé.

   Xóa
 42. Sao chưa thấy cô chủ đăng bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị cấp cao các nước ASEAN ở Mianma ngày hôm qua lên trang nhà để các nhà "rraanj chủ" chém giá về sự "hèn" của lãnh đạo Đảng và Nhà nước như họ vẫn thường rêu rao nhỉ? Còn "Yeu VN01:57 Ngày 12 tháng 05 năm 2014" đã đọc toàn văn Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng chưa mà dám viết rằng:"Tôi nghĩ chuyện HD981 kết thúc ở đây được rồi. Chúng ta đã bán HS-TS cho TQ từ hồi TT Phạm Văn Đồng Ký công hàm công nhận HS-TS là của TQ năm 1958". Nếu chưa đọc thì vào google tìm đọc và đọc cả các bài phân tích của nhiều học giả trong nước và nước ngoài phân tích về Công hàm này để mở mắt ra nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng lấy làm lạ là nhiều người cứ cạnh khóe Đảng ta về cái Công hàm này. Nhưng Đảng ta vẫn 1 mực trung kiên anh dũng, không khai báo gì, đúng với tinh thần khi xưa.

   Kể ra Đảng ta mà tổ chức giải đáp về Công hàm này để các thế lực thù địch phải im tiếng, thay vì cho các đồng chí học GIẢ và dư luận viên ra loi choi phán linh tinh thì hay biết mấy!

   Xóa
  2. Qua TQ kêu nó lôi công hàm đó ra chứng minh HS TS của nó đi. Có vật chứng trong tay mà nó không lôi ra sài, tụi TQ ngu vãi nhỉ mấy anh phởn 3 ?

   Lôi cái công hàm đó ra thì VN phải rút lực lượng CSB và kiểm ngư ngay thế mà TQ không làm. Chắc vì là bạn láng giềng với VN nên không nỡ xuống tay lạnh lùng.

   HAHAHA thật là buồn cười với mấy anh phởn 3.

   Xóa
  3. Đám rận chó cạnh khóe Đảng ta về CH 1958 và cho rằng Đảng bán nước là rất ngu xuẩn. Thử hỏi diện tích nước ta hơn 360.000 km2, trong khi cả diện tích HS và TS được bao nhiêu? Cao lắm là vài km2. Chỉ có thể nói Đảng ta bán vài phần ngàn nước thôi chứ làm sao có thể gọi là bán nước?. Hơn nữa khi cần cũng phải bán chứ. Giống như doanh nghiệp khi cần phải bán bớt một số tài sản lấy tiền đầu tư vô những cái khác thôi có gì đâu. Nhờ chúng ta bán HS-TS mà chúng ta giải phóng được cả MN thì cái nào lợi hơn? Đúng là bọn rân chó ngu xuẩn.

   Xóa
  4. Bạn chom chom rất ngây thơ. Ai nói bạn là TQ không dùng CH 1958 để yêu sách chủ quyền HS-TS? Bạn nên đọc nhiều hơn, dù bạn làm công việc của một DLV.

   Xóa
  5. Cho bạn chom chom báo của Đảng luôn nhé bạn:

   "China has recently slandered the so-called “indisputable sovereignty” over the Paracel and Spratly Islands. China’s interpretation of the Diplomatic Note dated September 14, 1958 by Prime Minister Pham Van Dong as an evidence that Vietnam recognized China’s sovereignty over the Paracel and Spratly Islands is completely one-sided, and it is the distortion of the contents and the meaning of that document, is entirely strange to Vietnam’s legal foundation as well as international law and ignores the objective fact of the historical background at that time."

   http://english.vietnamnet.vn/fms/special-reports/10673/diplomatic-note-1958-with-vietnam-s-sovereignty-over-paracel--spratly-islands.html

   Xóa
  6. Bạn chom chom có đọc được đoạn tiếng Anh trên không? Nếu không thì tôi dịch dùm cho hihi.

   Xóa
  7. Ờ dịch đi toàn bài luôn nhớ.

   Xóa
  8. Tôi nghiêm khắc phê bình DLV chom (chom). Nghề nào cũng phải trau dồi (học, học nữa, học mãi), huống gì nghề DLV là nghề phải đối đầu với đám rận chó hết sức nguy hiểm. Nhóm nào quản lý DLV chom đấy?

   Xóa
  9. Hô hô tôi thích cái còm này của Yeu VN đấy đặc biệt là đoạn này "Nghề nào cũng phải trau dồi (học, học nữa, học mãi), huống gì nghề DLV là nghề phải đối đầu với đám rận chó hết sức nguy hiểm".
   Yeu VN cũng vậy cần phải đọc hiểu ví dụ cái công hàm 1958 ý, tôi vẫn không hiểu cái bọn "đám rận chó hết sức nguy hiểm"(lời của Yeu VN nhé) nó đọc kiểu gì mà nó dự được hai cụm từ HS TS thế mới tài, mà còn xảy ra trong tương lai (1974) nữa chứ. Bái phục trí tuệ siêu "quần" của đám rận chó hết sức nguy hiểm "lời của Yeu VN nhé).

   Còn nữa Yeu VN nên có phép lịch sự tối thiểu, nói cho đúng tên người khác.

   Chúc Yeu VN học, học nữa, học mãi nhé.

   Xóa
  10. TQ gần đây tuyên bố một cách sai lạc về cái gọi là "chủ quyền không thể tranh cãi" đối với hai quần đảo HS và TS. Việc TQ diễn giải CH 1958 của TT Phạm Văn Đồng như một bằng chứng VN thừa nhận chủ quyền của TQ đối với hai quần đảo HS và TS là rất phiến diện và nó làm méo mó nội dung và ý nghĩa của văn bản ngoại giao này. Việc làm này hoàn toàn xa lạ với căn cứ pháp lý của VN cũng như luật pháp quốc tế, phớt lờ sự thật lịch sử vào giai đoạn đó.

   Đấy ông chom chom

   Xóa
  11. Đo là chiến thuật của mấy anh cờ vàng đó bác cui bap ạ. Nói dai nói dài nói dại. Nói theo cách cờ vàng thì tại sao không suy ra là bác Đồng nói đến Senkaku của Nhật hay Scarborough của Phi mà cứ nhất định là HS TS ? Bởi vì cờ vàng như con bò mộng Tây Ban Nha cổ theo thập giá thấy màu đỏ là húc càn.

   Yeu VN vẫn không có phép lịch sự tối thiểu. Vậy tôi không cần tiếp chuyện nữa.

   Xóa
  12. Gớm chết cái loại nông dân cùi bắp Chôm quy Hoa Minh Vớ Vỉn Nặc danh mà cũng mở mồm nói "phép lịch sự tối thiểu" thì đúng là hài hước hơn cả siêu phẩm nhảm nhí Táo Quân cuối năm đấy hehe

   Xóa
  13. DLV cui bap không đọc đoạn tôi dịch sao ("TQ gần đây tuyên bố...")? Điều này khiến Đảng và nhà nước ta rất đau đầu, DLV cui bap có cao kiến gì không?

   Chưa gì hết DLV chom đã tự ái rồi. Bạn nên nhớ, làm DLV là không được phép tự ái. Bạn nên xin ra khỏi ngành.

   Xóa
  14. Đồng chí nông dân cùi bắp không hiểu tập luyện bằng phương pháp gì mà càng ngày càng ngu. Đồng chí nghĩ chiến tranh là dễ dàng và đơn giản lắm hay sao mà bảo TQ mạnh hơn thì thích đánh là đánh được ngay? Mà một khi đã phát động chiến tranh thì "tính pháp lý" cần gì phải được kể đến nữa. Máu đánh là đánh thôi.

   Năm 1979 đánh nhau trên đất liền thì cần gì pháp lý gì? Năm 1988 hải chiến thì pháp lý của cái gì được kể đến hả đồng chí?

   Xóa
  15. Và dù các dư luận viên ngu, mất dạy như đồng chí nông dân cùi bắp ở đây và ở khắp nơi trên mạng có ra rả như vạc thì cũng vẫn có 1 sự thật là Đảng ta vẫn kiên quyết không nói về Công hàm này. Chắc Đảng ta nghĩ nó không quan trọng hehe

   Xóa
  16. Hehe. Ngu quá đồng chí ơi. Đánh nhau giữa 2 nước mà đồng chí nghĩ như trẻ trâu thích là đánh nhau thì đúng là quá siêu việt về độ ngu rồi hehe

   Xóa
  17. Chết cười đồng chí nông dân cùi bắp đã ngu còn mất dạy. Đồng chí nghĩ đánh nhau dễ nhue chuyện bố đánh con à? Hehe. Để phục vụ một cuộc chiến phải là cả một núi tiền. Hơn nữa, muốn tự ý gây chiến mà không lo bị trừng phạt thì phải là Mỹ, đồng chí ạ.

   Mà TQ cần gì mất công làm thế khi cứ việc đẽo dần, và Đảng ta phản đối phụ họa hehe.

   Đồng chí nông dân cùi bắp chắc ở nhà mắng bố, đến lớp chửi thầy, đi làm cãi thủ trưởng nhỉ. Hehe. Đồng chí sinh muộn mất 60 năm rồi. Sinh đúng thời cải cách ruộng đất thì đẹp hehe

   Xóa
  18. Tui thấy thực sự cần biết ơn cái mả bố của Vodka đã giúp giữ đảo cho dân Việt.

   Lược lại lý luận của Vodka tui thấy:
   - Pháp, Mẽo, Tàu thua Việt cộng là do "chán",
   - Tàu khựa rất yêu Việt nên dù đủ lý, đủ sức vẫn không chiếm đảo của Việt. Trong khi đó, năm 1979, Tàu khựa gây chiến chỉ vì muốn "dậy cho Việt 1 bài học". Cái lý "dậy học" có lý kinh người, nhỉ. Chó dại lên cơn tham thì nó sợ ai trừng phạt? chắc sợ nhất cái mả bố của Vodka thôi.

   Một lần nữa rất biết ơn cái mả bố của Vodka đã giúp Việt giữ được đảo.

   Xóa
  19. Hehe. Đồng chí nông dân cùi bắp mỗi khi đuối lý là lại ăn nói mất dạy nhỉ. Pháp thì ngu nên thua pháo binh và cố vấn TQ ở bên ta thì khỏi nói rồi. Mỹ nếu các phe phản chiến không phản đối ác quá thì nó có phải rút không khi mà Đảng bảo ta thắng nó nhưng chết như ngả rạ. Rõ ràng Mỹ tiếc tiền, còn Đảng ta không tiếc mạng bộ đội.

   Đồng chí không hiểu ngu hay ngây thơ mà nghĩ rằng gây chiến là dễ dàng và không sợ trừng phạt. Đến Nga còn phải cân nhắc mà đồng chí lại nói là "tham lên thì sợ gì ai trừng phạt". Đúng là một lập luận của chuyên gia chính trị vỉa hè siêu đần độn hehe. Israel mạnh và là đàn em của Mỹ. Palestine chưa chính thức là một nước độc lập, sao suốt bao nhiêu năm chỉ giã nhau đì đùng mà không diệt hẳn? Ngu như đồng chí mà cầm quyền ở Israel chắc cho quân sang diệt luôn để "bảo vệ dân" nhỉ. Hehe. Ngu ơi là ngu còn hay nói.

   Ngu và mất dạy như đồng chí chắc gia đình tự hào lắm nhỉ! Hehe

   Xóa
  20. Năm 1979 và 1988 chỉ là những cuộc chiến ngắn ngày mà đã bao nhiêu lính chết, tốn bao nhiêu tiền của. Để phát động 1 cuộc chiến ở Biển Đông thì sẽ mất bao lâu và tốn bao nhiêu tiền? Chưa kể khi đó bên gây chiến sẽ bị cô lập và trừng phạt. Cứ nhìn việc Đảng ta lấy cớ tự vệ để xâm lược Campuchia, tiêu diệt người anh em Polpot bị cấm vận ra sao thì thấy.

   Lãnh đạo TQ rất tiếc là không ngu được như đồng chí nên không phát động chiến tranh. Vì họ không có được sự ngu xuẩn như đồng chí nên TQ giờ mới mạnh như vậy. Đảng ta, rất may mắn là các lãnh đạo cũng ngu và húng như đồng chí, chưa kể còn tham nữa nên càng lúc càng thụt lùi, chỉ còn có thể tự hào về quá khứ xa vời với vinh quang đổi bằng hàng triệu mạng người.

   Nói chung cuoos cùng thì đồng chí nông dân cùi bắp vẫn phải giở bài ăn nói vô học hehe. Đồng chí nông dân cùi bắp chắc xuất thân từ dòng dõi bần nông gộc, nòng cốt của Đảng ta. Và đồng chí hẳn là niềm tự hào của gia đình về độ ngu và nguy hiểm của mình hehe

   Xóa
  21. Đồng chí nông dân cùi bắp ngu đến độ cho rằng "đúng lý" là có thể "phát động chiến tranh" bất chấp tất cả hay sao? Hehe. Ngu gì mà ngu thế. Đúng là suy nghĩ của trẻ trâu có khác. Ngây thơ pha chút đần độn.

   Nếu cái Công hàm 1958 kia hoàn toàn vô nghĩa thì Đảng ta nên đăng đàn mà nói với Quốc tế cũng như nhân dân chứ nhỉ. Thay vì cứ im lặng khi TQ lôi ra, và chỉ cử đám dư luận viên ra loi choi thanh minh thanh, nhỉ. Đảng ta lặng im và không muốn Quốc tế hóa, Pháp luật hóa vấn đề này, suốt bao nhiêu năm vẫn chưa quyết "kiện hay không kiện" để rồi mỗi khi có việc thì lại "cực lực phản đối", "có đầy đủ bằng chứng", và cuối cùng vẫn là cho đám dư luận viên ra loi choi phát biểu hehe.

   Đảng ta quả là khôn khéo. Nhưng việc sử dụng dư luận viên thiểu năng cả trí tuệ và nhân cách (ví dụ đồng chí nông dân cùi bắp ở đây) thì có vẻ không được khéo cho lắm. Ai đời cứ để bọn đã ngu còn mất dạy và nguy hiểm loi cha loi choi làm mất mặt chủ thế bao giờ hehe

   Xóa
  22. Có thể CH 1958 không phải là cơ sở pháp lý để TQ đòi HS-TS nhưng lại là bằng chứng cho thấy VN đã bán cả hồn lẫn xác cho TQ.

   Xóa
  23. Ngày xưa Lê lợi thắng giặc Minh, cũng rất hào hùng. Cuối cùng cũng bị Tây Sơn gạt ra vì con cháu NGU và THAM quá. Em nghĩ Tất nhiên con cháu họ cũng bala ....này nọ kiểu không có Lê Lợi thì chúng mày mọt kiếp làm nô lệ. Nay tuy Triều đình có làm Dân đói khổ chút ít. Nhưng .... Thế không nhớ AI đã cho chúng mày ĐÔC LẬP hả, đồ vô ơn! :lol: Hài vãi!
   Nay triều Lê còn đâu! :))

   Tổ quốc, dòng họ ông dành được, ông phải Đâm cho thủng . Thế là Lê chiêu Thống tạo cớ cho nhà Thanh xâm lược!

   Bọn giặc Tàu đã rất thèm Hoàng Sa của ta rồi. Nhưng chúng không cách gì dòm ngó được. Nay để dành Tổ quốc, thế là công hàm của cụ Phạm Văn Đồng ra đời. Một cái CỚ rất danh chính ngôn thuận để mời giặc Tầu . Con Cáo đã gửi được một chân vào tổ quốc thân yêu của chúng ta. Em ngu lắm, nên hàm hồ nghĩ vậy! :)))))))))))))))

   Em yêu Đảng CSVN lắm lắm đó! :lol:

   Xóa
  24. Đội đặc nhiệm Bát Sắt đâu, em vào phân hóa đội hình chúng, bị chúng giật cờ. Nó lại là con gái mới đau chứ. Tìm hộ em cái! :lol:

   Xóa
  25. Bác Vodka oánh, thì oánh từ từ, kẻo hắn tẩu hỏa nhập ma. Trước tiên, hắn chửi, sau đó kệ mẹ nhiệm vụ được giao và lắp bắp : Xin lỗi.....
   Là bác hết người để thư giãn đó! :lol:

   Xóa
  26. Đồng chí nông dân cùi bắp đã bắt đầu chửi bậy và ăn nói mất dạy từ lâu rồi đồng chí Sinh viên ạ! Có cảm giác là ngoài đời đồng chí ấy bị dồn nén ghê lắm nên lên mạng cứ mở mồm ra là chửi.

   Thật đáng thương hehe

   Xóa
 43. Nguyên nhân tất cả là tại Mỹ, khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công khai tuyên bố bảo vệ quần đảo Senkaku mà Nhật Bản đang kiểm soát theo Hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật, đồng thời tăng cường hợp tác quân sự với Philippines, Trung Quốc quyết định chĩa mũi nhọn vào Việt Nam vì phía đông và đông nam TQ bị Mỹ bịt kín.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ giờ chỉ chơi được với Nga, Pakistan, Triều Tiên thôi. Các vùng biển sâu bị bịt bởi Nhật, Philippin rồi. Không thò xuống phía Nam thì đi đâu. Theo tôi có lẽ đến lúc chúng ta bỏ thằng bạn 16 chữ vàng này đi, luôn nhường với chúng nhưng chúng chơi xấu với ta thì cố chơi làm gì.

   Xóa
 44. Việt Nam cáo buộc Trung Quốc vi phạm ranh giới không phận

  Trong hai ngày qua, máy bay chiến đấu của Trung Quốc nhiều lần vi phạm không phận của Việt Nam trên Biển Đông.

  Điều này đã được công bố bởi Đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Lực lượng Cảnh sát biển Việt nam.

  Theo ông, máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã được triển khai đến khu vực Biển Đông, nơi mà kể từ đầu tháng, như Việt Nam khẳng định, Trung Quốc hạ đặt dàn khoan bất hợp pháp.

  Theo ghi nhận của Phó trưởng Cảnh sát biển Việt Nam, hiện nay trong khu vực này có một số lượng lớn tàu Trung Quốc, trong đó có ba tàu chiến ngăn chặn các tàu đánh cá và tàu bảo vệ bờ biển Việt Nam Việt Nam vào vùng quần đảo Hoàng Sa.

  Vào ngày thứ bảy và chủ nhật, các máy bay chiến đấu Trung Quốc đã nhiều lần bay qua trên tàu Việt Nam ở độ cao 800-900 mét. Ngoài ra, tàu tuần tra Trung Quốc tại khu vực giàn khoan đã sử dụng vòi rồng chống lại các tàu Việt Nam bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, ông Ngô Ngọc Thu cho biết.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_12/272267953/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu Việt Nam và Trung Quốc đấu vòi rồng trên Biển Đông

   Các tàu biển Việt Nam và Trung Quốc hôm nay đã đấu vòi rồng trên Biển Đông (biển Nam Hoa).

   Cuộc đụng độ đã xảy ra trong vùng biển quần đảo Hoàng Sa đang có tranh chấp, nơi mà Trung Quốc từ đầu tháng Năm đã đơn phương bắt đầu tiến hành các công việc khảo sát.
   Theo như được thông báo cáo tại Cục Cảnh sát biển của nước CHXHCN Việt Nam, các tàu đánh cá và tàu của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã gặp các tàu Trung Quốc tại khu vực, mà theo như Việt Nam khẳng định, Bắc Kinh đang đặt bất hợp pháp giàn khoan "Hải Dương Shiyu 981" để thực hiện khoan thử nghiệm thăm dò dầu khí. Cuộc đấu súng bằng vòi rồng này đã kéo dài khoảng một giờ, kết quả là trên một trong số tàu của Việt Nam đã bị hỏng đĩa ăng ten vệ tinh và loa tuyên truyền.
   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_12/272281151/

   Xóa

  2. 11:06
   Đến cuối năm 2014 Nga sẽ cung cấp cho Việt Nam bốn chiếc máy bay Su-30MK2

   Tập đoàn xây dựng máy bay thống nhất của Nga (UAC) sẽ bắt đầu thực hiện thỏa thuận ký kết năm 2013 với Việt Nam về việc bán 12 chiếc Su- 30MK2 và sẽ chuyển giao cho phía Việt Nam lô hàng đầu tiên gồm bốn chiếc máy bay, báo "Kommersant" trích dẫn "nguồn tin thân cận với nhà xuất khẩu vũ khí "Rosoboroneksporu" của Nga.

   "Theo kế hoạch, bốn chiếc Su-30MK2 do nhà máy Komsomolsk-on-Amur sản xuất sẽ được chuyển giao trong tháng mười một và tháng mười hai," – nguồn tin cho biết. Tám chiếc máy bay tiếp theo sẽ được giao cho Việt Nam trong năm 2015. Đây là hợp đồng thứ ba bán Su-30MK2 cho Việt Nam.Trước đây đã được thực hiện hai hợp đồng khác bán cho Việt Nam 8 chiếc và 12 chiếc máy bay chiến đấu.
   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_12/272268574/

   Xóa
 45. Bao giờ nước mạnh thì sẽ không bị chèn ép như vậy nữa, chứ dự án nào cũng có tham nhũng, quan nào cũng bòn rút thì bao giờ đất nước hưng thịnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nặc cứ yên tâm
   Đất nước mình sẽ giàu mạnh khi đập chết hết lũ chó hoang "Dân chủ" chuyên tìm mọi cách chống phá nhà nước, chống phá nhân dân

   Xóa
  2. Dân làm chủ thì nước mới thịnh. Chứ cứ thế này thì tương lai con cháu mình sẽ ra sao?

   Xóa
 46. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 18:46 12 tháng 5, 2014

  Đọc đi. thưa các bạn!
  Thông thái, rận là đây.
  Phởn ba đầy trí tuệ,
  Yêu nước! Vơi với đầy.

  Trả lờiXóa
 47. Thay nhà! tạm "tổng kết",
  Yêu nước đầy và vơi,
  Các còm đều "oanh liệt"
  Trí cả, đâu phải chơi.

  Lãng tôi, chỉ ngồi cười,
  Mang những, cái trời ơi.
  Các còm thi nhau phét,
  Tôi đúng, các ngài hơi.

  Quên chén, ngủ giở hơi,
  Cay "sè" người không hội.
  Mù mắt vì tìm tòi,
  Bụng "sưng" vì lặn lội.

  Tầm cao các ngài muỗi,
  Trí tuệ chỉ có tôi!
  Suốt từ đêm đến sáng,
  Phận tôi, chẳng là ruồi.

  Chỉ một điều đúng, sai,
  Tầm con trẻ đều biết,
  Đất nước là Quê hương,
  Đớn đau khi chia biệt!
  (còn)...

  Trả lờiXóa
 48. Nào ngài Tư, ngài vốt.
  Ngài Tháp ngài sinh viên,
  Vân vân, nhiều ngài nữa,
  Hô hoán chắc vì tiền,
  (còn)...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngài xích lô thiếu "Sắc",
   Ngài yêu Vi thiếu "Tờ".
   Dù các ngài có mặc,
   Muôn kiếp nhìn vẫn đơ.
   (còn)...

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Ngài xích lô thiếu sắc
   nói Lố mẹ nó xong
   Thiếu tờ sau chữ vị
   Vịt ơi, Lố cùng lòng.
   ...

   Xóa
 49. Trang này nhiều đồng chí là nhà thơ con cóc nhỉ. Rất tốt cho nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc mà Đảng ta xây dựng. Các đồng chí dư luận viên chửi bậy như ranh chắc cũng góp phần không nhỏ hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bác đã nghe các bà mất gà chửi chưa? Các câu chửi trên đây còn lâu mới đạt bằng trình của các bà ấy!

   Xóa
 50. Cho đến sáng nay, lúc 10h, anh em làm nhiệm vụ ngoài đó qua ĐTVT (điện thoại vệ tinh) cho biết:

  Trung Quốc sử dụng tổng số 80 tàu bảo vệ việc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981. Cụ thể có: vẫn 3 tàu chiến (gồm 1 tàu hộ vệ tên lửa mang số hiệu 534; 2 tàu tuần tiễu, tiến công nhanh mang số hiệu 752 và 753); 39 tàu chấp pháp (gồm 36 tàu hải cảnh; 3 tàu hải tuần); 14 tàu vận tải; 6 tàu dịch vụ dầu khí, 17 tàu cá...

  Phía Trung Quốc liên tục cho khoảng 50 tàu cản trở các Biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam thực thi pháp luật trên biển. Trên không cũng liên tục có khoảng 10 máy bay Trung Quốc hoạt động ở vị trí cách đảo Tri Tôn từ 30 đến 60km.

  Hiện tại, ở khu vực này mọi tình hình vẫn đang trong khả năng kiểm soát của chúng ta mặc dù chúng ta có quân số ít hơn và chịu khá nhiều thiệt hại. Nhưng tất cả CBCS CSB và Kiểm Ngư vẫn nghiêm ngặt tuân thủ các nguyên tắc luật pháp và mệnh lệnh.

  Trả lờiXóa
 51. Biểu tình và bạo lực chỉ cách nhau gang tấc. Khôi hài cho những kẻ cổ xúy biểu tình. Hậu quả nhỡn tiền rồi đấy.

  Trả lờiXóa