Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

ĐANG DUYỆT BINH TẠI SLAVIANSK

Dù đang bị bao vây tứ phía bởi quân đội Kiep nhưng Nhân dịp Ngày chiến thắng phát xít Đức 9/5chính quyền và nhân dân TP Slaviansk thuộc Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk vẫn Tổ chức Mittinh và Duyệt binh tại Quảng trường trung tâm thành phố mang tên Lê Nin.
Cuộc Duyệt binh bắt đầu từ 10 giờ, giờ UKr, tức 14 giờ giờ VN.

Mời xem video clip:

Slaviansk 9/5/2014- Праздничный парад осажденного Славянска


Xem thêm các video clip do người Slaviansk tự quay:
1- День Победы в Славянске 
 
 2- День Победы в Славянске

3-  Cựu Thị trưởng Nelya Stepa Неля Штепа chúc mừng cư dân thành phố Nhân Ngày lễ Chiến thắng

4- Thị trưởng Вячеслав Пономарёв chúc mừng cư dân thành phố Nhân Ngày lễ Chiến thắng-  День Победы

5- Thống đốc Donetsk Pavel Gubariev Павел Губарев chúc mừng cư dân Slaviansk


 Thống đốc Donetsk Pavel Gubariev- Павел Губарев chúc mừng cư dân Slaviansk
Xem tường thuật trên trang web chính thức của chính quyền thành phố Slaviansk tại Đây:

Xem thêm
Duyệt binh tại Quảng trường Đỏ- Moskva 

Парад Победы 9 мая 2014

 

8 nhận xét:

 1. Tôi thấy khi nãy có một số còm nặc danh trách Nga và Putin không lên tiếng vụ Giàn khoan 981. Có lẽ vì không muốn làm loãng chủ đề ở đây nên chủ nhà đã xóa đi.
  Theo tôi, cứ để vậy cũng được.

  Tôi hiểu, ý của chủ nhà trong entry này là muốn phản ánh không khí Lễ hội vui tươi ở thành phố Slaviansk đang bị Kiep bao vây cả tháng nay. Vậy tại sao, cả vạn binh sĩ Kiep cùng xe tăng đại bác máy bay... mà cả tháng nay quân Kiep ko thể tiến được vào trung tâm thành phố?

  Chính quyền Kiep cho rằng người dân Slaviansk đã bỏ chạy hết khỏi thành phố, còn lại tại đây chỉ là đặc vụ Nga. Thế nhưng, xem những hình ảnh hôm nay ở đây, cả thế giới thấy rằng tuyên truyền của Kiep là láo, là bậy. Những bà già, ông già, những cựu chiến binh vệ quốc, những em bé, những cô thanh nữ tươi cười chạy theo chiếc xe bọc thép để tặng hoa cho các chiến sĩ tự vệ.... đã nói lên tất cả!

  Những chiến sĩ tự vệ chính là những ng bảo vệ dân chúng. Và vì vậy, họ đã, đang và sẽ chiến thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn về vụ Giàn khoan 981.
   Việc Nga và Trung Quốc đã lên kế hoạch tập trận chung từ rất lâu rồi. Còn Giàn khoan 981 thì TQ mới mang đến đặt ở vị trí này từ hôm 2/5.
   Còn việc lên tiếng hay không lên tiếng chắc gì cái nào hơn cái nào?
   Cái chính là chủ nhà chúng ta lên tiếng và cùng với sự lên tiếng là HÀHN ĐỘNG của chúng ta.
   Còn bên ngoài, lên tiếng của ai đó, chưa hẳn là có lợi hơn (cho ta) bằng sự không lên tiếng nhưng HÀNH ĐỘNG.
   Nên nhớ rằng trong tất cả các tuyên bố chính thức của Mỹ về vụ Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam không có một chỗ nào nói rằng Mỹ ủng hộ Việt Nam mà chỉ nói Mỹ quan ngại đối với hành động khiêu khích của Trung Quốc. Chính trợ lý ngoại trưởng Mỹ hôm qua đã phát biểu thẳng thừng tại Hà Nội rằng Mỹ không ủng hộ bên nào trong cuộc tranh chấp này mà chỉ muốn các bên giảm căng thẳng để bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông. Vậy Mỹ ủng hộ Việt Nam hồi nào ?

   Còn Nga thì sắp tập trận chung với Trung Quốc tại Biển Đông đấy. Điều gì xảy ra khi Nga đưa tuần dương hạm hạt nhân Variya cùng 1 tàu khu trục và 2 tàu vận tải vào được Biển Đông một cách đàng hoàng? Khi hạm đội Nga có mặt tại Biển Đông, Trung Quốc có dám động thủ không ? Nga nó không nói, nhưng nó làm.

   1. Việt Nam và Mỹ KHÔNG KÝ HIỆP ƯỚC VỀ AN NINH (phải qua QH, Tổng thống ký mới có hiệu lực. Ngoại trưởng không phát biểu lung tung, không có gía trị;

   2. Ngôn ngữ ngoại giao khác ngôn ngữ trong hoạt đời thường, họ không nói huỵch tẹc như chúng ta. Vấn đề bang giao của Mỹ và VN , tới giờ này các bạn biết gì không?

   3. Ở nước MỸ, tổng thống không có quyền đưa quân đội ra nước ngoài khi chưa thông qua qua quốc hội, chính phủ.

   4. Dân Mỹ rất rõ ràng, chỉ khi nào quyền lợi của người Mỹ bị đụng chạm, thì người dân Mỹ mới chịu "ĐÁNH",

   5. Các bạn nói người Nga không nói mà làm. (họ sẽ chẳng nói gì về biển đông trong cuộc tập trận này, bạn có biết ai là người chủ trương dời cuộc tập trận không ?) Họ sẽ làm gì với dàn khoan 981, họ dằn mặt TQ ? Xin thưa, HO ĐANG ĐỨNG TRÊN ĐỐNG LỬA UK, HỌ MUỐN NGƯỜI TQ CHIA LỬA VỚI HỌ.

   Các bạn đợi nhé. Nói chuyện cho vui, tình thế giới ...

   Xóa
  2. Qua vụ HD 981 chỉ cần Nga hỗ trợ VN xây nhà máy điện hạt nhân, tăng cường hợp tác an ninh năng lượng là ngon lanh rồi. Bán cho VN nhiều vũ khí hơn nữa với những điều khoản ưu đãi chứ cần gì gấu Nga lên tiếng. Để gấu Nga lo vụ Ukraina đấu đầu với Mỹ đi.

   Xóa
 2. Thằng Mỹ luôn là thằng cáo già mồm la làng giống như đổ dầu vào lửa chứ có quái gì, mấy thằng cuồng Mỹ ngu bỏ mẹ, ra ngoài đường thấy 2 người gây sự chuẩn bị đập nhau không can, còn sút một câu để 2 thằng nhào vô đập nhau để thiên hạ chiêm ngưỡng, cái chiêu đó của thằng mỹ VN lạ gì chẳng qua không nói thôi, các cu đừng tưởng bở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chứng minh đi cu DLV? Phải biết mình nói gì chứ. Chuyện quốc tế mà cứ như cách của đám thanh niên thất nghiệp làng cu ấy nhỉ.

   Xóa
 3. Không phải tự nhiên mà truyền thông VN lại đưa tin "một màu" về vụ Ukraina như các đồng chí ở trang này chê đâu.

  Còn kế hoạch tập trận của Nga-Trung, nói gì thì nói nó cũng được chuyển từ 1 vùng biển khác về vùng biển tranh chấp giữa VN-TQ. Mà rõ ràng về mặt lý thuyết, VN là nước có quan hệ tốt hơn với Nga.

  Còn giàn khoan? Để đưa nó vào vùng đặc quyền kinh tế VN, chắc thời gian chuẩn bị không chỉ 1-2 ngày.

  Các đồng chí cứ chửi Mỹ là tay lái súng, nhưng trong trường hợp VN-TQ, Nga mới là tay bán được hàng.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy thằng ngu suy luận như thời chiến tranh lạnh. Nga và TQ là đồng minh, ít nhất là trong SCO. Không có bạn bè vĩnh viễn(TQ), không có kẻ thù vĩnh viễn(Mỹ), chỉ quyền lợi quốc gia là tối thượng. Nhật Mỹ đánh nhau chối chết vẫn là đồng minh đấy thôi. Giải thích quanh quẩn vẫn dựa trên quan điểm XHCN cũ rích rồi, thế giới đã đổi thay từng ngày và một số lý thuyết đã không còn thực tế nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chấp gì mấy thằng tự sướng ấy ông. Nga và VN chẳng chung trong liên minh nào hết, Nga là nước đa đảng, mấy năm nữa có tổng thống khác chắc gì có cảm tình với VN hơn TQ. Nga bây giờ không phải LX, trong các vụ tranh chấp biên giới phần lớn nhường nhịn TQ. Chẳng có lý do gì để Nga động thủ với TQ như cu Vũ Hoàng Linh tưởng bở. Và có điều rõ ràng: Nếu TQ VN giao tranh, Nga là thằng ngồi trên đống tiền vì nó bán vũ khí cho cả hai.

   Xóa