Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

ANH BA SÀM- NGUYỄN HỮU VINH NHẬP KHO

Ngày 05/5/2014, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp và sau đó thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp đối với:


1.  Họ và tên: Nguyễn Hữu Vinh, sinh năm 1956;
Hộ khẩu thường trú: số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội;
Chỗ ở: Phòng số 1508, Tòa nhà G03, Khu đô thị Ciputra, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội;

2. Họ và tên: Nguyễn Thị Minh Thúy, sinh năm 1980;
Hộ khẩu thường trú và chỗ ở: Số 411 – E1, Khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội;

Đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy để xử lý theo quy định của pháp luật./.

05/05/2014
 ============
Ở blog cũ (đã bị chiếm đoạt), Google.tienlang từng có khá nhiều bài viết về Nguyễn Hữu Vinh- chủ blog Anh Ba Sàm.
Nguyễn Hữu Vinh sinh ngày 15/09/1956, là con út (anh cả Nguyễn Hữu Dũng, anh trai Nguyễn Hữu Thọ, chị gái Nguyễn Thị Hữu Thiện) trong một gia đình có truyền thống cách mạng (cụ Nguyễn Hữu Khiếu – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô). Sau khi “ra khỏi” công an, anh đã lập công ty thám tử VPI (công ty thám tử tư đầu tiên tại Việt Nam) tại nhà riêng (địa chỉ Nhà 5/2/4D Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội) nhằm “giúp đỡ các cặp vợ chồng bảo vệ hạnh phúc gia đình”. Năm 1998, sau những tranh chấp gay cấn giữa các thành viên trong gia đình, cuối cùng anh và chị Lê Thị Minh Hà (vợ anh) giành được quyền hưởng thừa kế căn biệt thự Nhà 2, A4, Khu biệt thự Trung Tự, Hà Nội. Cũng từ việc điều hành công ty thám tử VPI, anh đã li thân rồi li dỵ vào cuối năm 2010 và “nhường” cho vợ quyền nuôi 2 con (Nguyễn Hữu Hiếu và Nguyễn Hữu Phúc). Ngoài việc lãnh đạo blog Anh Ba Sàm, Nguyễn Hữu Vinh còn điều hành blog Việt Sử với nội dung chủ yếu là xuyên tạc lịnh sử dân tộc.


Nguyễn Hữu Vinh kêu gọi mọi người phản đối Nghị sĩ Mỹ khi ông này ghi nhận những tiến bộ về Nhân quyền ở VN

Huy Đức- một đồng đảng của Ba Sàm tiết lộ việc Ba Sàm cấu kết với Ngọc Thu của Việt Tân


Ekip của Anh Ba Sàm
  Nguyễn Hữu Vinh cũng tập hợp quanh mình một số bloggers khá nổi
Để duy trì một blog điểm tin với lượng tin bài khổng lồ, online 24/24, Nguyễn Hữu Vinh đã thuê thêm Nguyễn Thị Minh Thúy và Mai An Bình dưới danh nghĩa nhân viên của Văn phòng Thám tử VPI (Công ty Điều tra và Bảo vệ - V) để phụ trách điểm tin hàng ngày.
======

Mời xem bài liên quan:
1- ANH BA SÀM- NGUYỄN HỮU VINH NHẬP KHO

118 nhận xét:

 1. Công Nông đối thoạilúc 03:45 6 tháng 5, 2014

  Cho anh này nhập kho bây giờ là hơi chậm. Nhưng chậm còn hơn không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người như Ba Sàm không giống như lũ chó chui gầm gường và chủ bảo sủa là sủa, con người phải có chính kiến và lòng tự trọng.

   Xóa
  2. Thằng bạn tốt đang chiếm biển, trong nước thì bắt bớ những tiếng nói thẳng thắn. Bao giờ nước mới mạnh đây.

   Xóa
  3. Nói thẳng bằng con chim và nước bọt

   Xóa
  4. Nuoc bot con hoi tieng sua cua cho!

   Xóa
  5. Vấn đề là anh Ba Sàm bá láp, xuyên tạc lịch sử, làm tôi tớ cho bọn cờ vàng. Ai có tư tưởng chống đối chính quyền hiện tại và ca tụng chế độ cờ vàng là được Sàm đăng bài, duyệt còm; ai phản đối tư tưởng đó bị Sàm cắt còm.
   Do vậy, trang Ba Sàm dần dần thành nơi tập trung của những còm sĩ cờ vàng, những kẻ bất mãn với chế độ hiện hành.

   Xóa
  6. Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn thị Minh Thúy bị bắt đáng đời. Ngày mai đến lượt Huỳnh Ngọc Chênh (Hồ Ly Tiên) và Nguyễn Quang Lập (blog Quê Choa) bắt theo Điều 258. Bố láo bắt hết.
   Xin chia buồn cùng gia đình ông Chênh và ông Lập nhé.

   Xóa
  7. Chờ anh Tường Thụy và cu Đình Hà ở Mẽo về cũng cho nhập kho luôn.
   Cu Lân Thắng rồi cu Dũng vô va cũng thế.
   Cho nước nó trong.

   Xóa
  8. Thằng Vinh , con Thúy , thằng Chênh thì tôi không tỏ tường lắm , nhưng nhà văn hay thơ gì đó NGUYỄN QUANG LẬP thì nghe có vẻ tên tuổi lắm , nhưng tại sao nó lại là tên phản động , mất dạy . tôi chúa ghét bọn nhà thơ nhà văn chửi đổng , hạt gạo người nông dân một nắng hai xương làm ra chó nó ăn mà sao nó chửi , nhét cứt vào miệng chúng nó đi .

   Xóa
  9. việc anh tên Nguyễn Hữu Vinh nhập kho cũng là điều đương nhiên thôi chẳng có gì là lạ lạ cả chỉ có điều cũng khá muộn để cho anh ta thực hiện bao nhiêu là việc làm chống phá, xuyên tạc rồi. Những kẻ dân chủ như ông ta cũng sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp nào đâu cho nên đừng có mà mộng tưởng nhé. Cái gì thì cũng có hậu quả của nó cả chứ đừng có tham vọng.

   Xóa
 2. Năm chất vấn dành cho ông Nguyễn Hữu Vinh chủ trang Anh Ba Sàm

  Anh sẽ biên một số nghi vấn của anh với Ba Sàm để chi bộ tự kiểm nghiệm. Có thể nó là sai, nó đéo đúng nhưng đó là những si nghĩ nghiêm túc của anh về trang anhbasam.  Anh sẽ biên một số nghi vấn của anh với Ba Sàm để chi bộ tự kiểm nghiệm. Có thể nó là sai, nó đéo đúng nhưng đó là những si nghĩ nghiêm túc của anh về trang anhbasam. Anh ẽ gằng nhiều con lõ đít, đã đặt lòng tin ngu muội của mềnh lầm mẹ chỗ.

  Đơi chỉ là nghi vấn, huyền tuyền có bằng cớ xác thực, cá nhân anh càng đéo giỏi về IT để có thể xem xét cặn kẽ vấn đề điều hành một trang điểm tin như Anh Ba Sàm nên anh chỉ là chất vấn chứ đéo chửi. Nói rõ ra thế để chi bộ biết và sẵn sàng bốc cứt ném mặt anh như thường lệ.
  Giải đáp những chất vấn nài cũng là để minh định về Anh Ba Sàm. Tất diên nếu anh có thể có được lời giải thỏa đáng thì he he anh sẽ nốc ao tuyền bộ đững định kiến nghi ngờ của anh về trang Anh Ba Sàm cũng như nhân vật Nguyễn Hữu Vinh. Còn không thì đéo bâu giờ, thậm chí anh còn nói trắng phớ rằng Chi bộ nhiều con đã đặt lòng tin nhầm mẹ chỗ.  Thứ nhất về mặt quan hệ với chính quyền.

  Trong trả lời phỏng vấn RFI mới đơi, và trong bài đăng trên BBC tối ngài hôm qua, Ba Sàm cho biết chính quyền có tác động đến tran blog điểm tin này. Họ có thể yêu cầu BS rút bớt một số thông tin, hay đẩy blog nài hoặc blog khác ra khỏi danh sách blog nhà Ba Sàm.

  Vầy tại sao có một số thông tin Ba Sàm đưa sai sự thật (ví dụ vụ bắt người tại Phú XUyên), hay gất nhiều cồng măng thóa mạ chính quyền, tố cáo nhà cầm quyền Việt Nam hay một số nhân vật cốt cán trong Bê bán nước cho China (mà hoàn toàn đéo có bằng cớ) thì chính quyền lại hông yêu cầu Ba Sàm kiểm duyệt?

  Chiểu theo pháp luật mà nói thì những cồng măng này rơi vào tội xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tổ chức cá nhân (mà đéo đủ bằng cớ). Nhưng chính quyền lại làm ngơ đi, lý do là tại sao?

  Thứ hai về mặt nhân sự.
  Trong trả lời phỏng vấn các tờ báo kể trên, Ba sàm đã chứng tỏ mềnh là tay "quan hệ rộng" - Tôi có mối quan hệ rộng. Ba Sàm cũng chứng tỏ sự lọc lõi khôn ngoan và từng trải của mềnh.

  Vậy tại sao chọn người từ Việt Tân làm người điều hành chính trang mạng của mình? Lưu ý BS có phản bác hacker rằng: Những hacker nài đã hack tài khoản trang Ba Sàm trộn lẫn thông tin thật giả, BBC nói rằng "bịa đặt hoàn toàn".

  Nhưng cái cốt yếu nhất những hacker (nếu có đã công bố thông tin nói rằng BTV không tên (Đinh Ngọc Thu) chính là người có liên đới đến tổ chức Việt Tân (một tổ chức chính trị của người Việt ở nước ngoài bị chính quyền hiện tại coi là tổ chức khủng bố) thì không thấy ông Nguyễn Hữu Vinh đính chính, phản bác, hay đưa ra những biện giải của mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Nếu ông Nguyễn Hữu Vinh chọn lựa người liên đới đến Việt Tân để điều hành trang blog Ba Sàm thì ông ấy là kẻ ngu. Nhưng nực cười ở chỗ Vinh đéo ngu, Vinh trả lời phỏng vấn một cách cực khôn ngoan, lọc lõi và từng trải.

   Vậy cái gì ẩn đàng sau đó?

   Thứ 3. Không Việt tân

   Rất nhiều blogger vì có liên quan tới vấn đề chính trị, hay công kích chính quyền của Đảng Cộng Sản đã gặp phải những phiền toái nọ kia. Bản thân ông Nguyễn Hữu Vinh lại cho biết ông không bị nhà đương chức sách nhiễu hay gây khó dễ gì?
   Một blogger độc lập đôi khi còn phải e sợ, có khi một lỗi rất nhỏ còn đương đầu với án phạt vài chục triệu đồng còn Ba Sàm thì sao? Công kích chính quyền, cá nhân những người lãnh đạo và đặc biệt là dung dưỡng cho một đội ngũ đông đảo cồng sỹ thóa mạ chính quyền vậy mà vẫn bình an vô sự?


   Một điều khác phải tính đếm đến đó là Chính quyền Việt Nam hiện tại đặc biệt di ứng với việc hình thành các tổ chức mang khuynh hướng đối lập về chính trị. Đến Beo còn cho biết Nguyễn Hữu Vinh điều hành một trang mạng có khuynh hướng chính trị và có liên hệ sử dụng người của tổ chức Việt Tân để điều hành trang mạng huống hồ là công an.


   Vậy tại sao không thấy giới chức nói hay gây khó dễ gì cho ông Nguyễn Hữu Vinh?   Thứ 4. điều hành trang điểm tin hàng đầu tại Việt Nam

   Đây là trang blog điểm tin khoa học, xác đáng và có bình phẩm, thỉnh thoảng nủi hứng chủ trang công bố các bài dịch thuật của mềnh. Trong điểm tin anh đồ rằng dù rằng có sự hỗ trợ của phần mềm đi chăng nữa thì các BTV của Ba Sàm đều phải đọc thông tin và nắm bắt vấn đề khá nhanh.

   Tính khoa học và độ phủ của việc điểm tin bao trùm lên nhiều lĩnh vực từ Chính trị đến Văn hóa, khoa học, xã hội, đòi hỏi đội ngũ BTV phải có năng lực nhất định về Internet cũng như kiến thức nền về các vấn đề trên khá tốt. Ba Sàm có nói trang này có hai người cùng làm, cá nhân anh cho rằng 2 người đéo đủ sức để quản trị một trang vừa điểm tin vừa có tính tương tác cao với độc giả như Ba Sàm.   Vậy lương phải trả cho họ là bao nhiêu? Lấy đâu ra nguồn kinh phí? Và nếu có những thành viên của trang này đang ở Việt Nam (làm miễn phí đi chăng nữa) thì ai sẽ đảm bảo cho họ về mặt an ninh khi họ trực tiếp làm việc cho trang Anh Ba Sàm một trang khá thiên về việc công kích, chống đối chính quyền?   Ba Sàm có đủ giàu để nuôi trang như vậy? Và có đủ thế lực để bảo đảm an ninh cho chính các cộng sự của mình?   Thứ 5. về sự vụ hack gần đây.

   Trang anhbasam.wordprees.com là trang chính, lưu giữ tài nguyên của các fan trang Anh Ba Sàm cũng như công sức của của chủ trang. Chiến trường chính giành giật với hacker (nếu có) hẳn phải là trang này, không phải là trang anhbasamnew.

   Với sự hỗ trợ từ trang chủ wordpress, thì việc Ba Sàm có thể tái chiếm lại trang này không phải là quá khó! Bọn khoai tây chả nhẽ lại hông hỗ trợ được gì cho khách hàng của mình? Thông tin anh nhận được (thông tin chưa kiểm chứng vì he he anh cũng đéo biết làm thế nào để kiểm chứng) cho biết anbasamworpress.com có sử dụng dịch vụ trả tiền của wordpress.
   Và có hay không việc đánh nốc ao trang chính với mục đích F5 lại tuyền bộ Anh Ba Sàm?


   Đính chính: Trang http://anhbasam.wordpress.com/ có đăng bài bạch hóa thông tin nhà ba sàm nhưng toàn bộ nội dung chính của trang đã bị xóa trắng. Tất cả sẽ chờ đợi đến khi BS post lại lưu trữ blog của mình. Hantimes xin lỗi các anh hacker và chi bộ về việc chưa kiểm hết tin.

   Và cuối cùng nếu trang anhbasam là một dạng chim mồi thì nó để làm gì? Để đánh bẫy công dân à? Hay để xâm nhập sâu vào lòng quần chúng? Và nó sẽ phục vụ lợi ích gì cho chính quyền?

   Hantimes

   Xóa
 3. Tin Khẩn: Ông Nguyễn Hữu Vinh chủ nhân trang tin Ba Sàm bị bắt vì điều 258

  Dân Luận tổng hợp

  Dân Luận: Vào lúc 22h15 hôm nay, ngày 5/5/2014 trang nguyentandung.org vừa đăng tải thông tin với nội dung Bắt khẩn cấp ông Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm):
  Ngày 05/5/2014, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp và sau đó thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp đối với:

  1. Họ và tên: Nguyễn Hữu Vinh, sinh năm 1956;

  Hộ khẩu thường trú: số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội;

  Chỗ ở: Phòng số 1508, Tòa nhà G03, Khu đô thị Ciputra, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội;

  2. Họ và tên: Nguyễn Thị Minh Thúy, sinh năm 1980;

  Hộ khẩu thường trú và chỗ ở: Số 411 – E1, Khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội;

  Đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy để xử lý theo quy định của pháp luật./.

  Nội dung Điều 258, Bộ luật Hình sự

  Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

  1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  Tin ông Nguyễn Hữu Vinh (được nhiều người biết tới với cái tên "Anh Ba Sàm") bị bắt gây bất ngờ với giới blogger và cộng đồng mạng, có nhiều blogger bày tỏ quan ngại và không thể tin đây là sự thật. Theo nhận định của một số blogger thì có thể đây là chiêu bài phân tán dư luận xã hội của nhà cầm quyền, và việc trả tự do cho các tù nhân chính trị trước đây để bắt thêm những người khác là có thật, anh Ba Sàm là người đầu tiên, tiếp theo có thể sẽ là những nhân vật có uy tín khác. Tuy nhiên thông tin ông Nguyễn Hữu Vinh bị bắt đã không gây tâm lý sợ hãi đối với các blogger, mặt khác lại khiến họ có tinh thần hơn và đang tìm cách đòi trả tự do cho những anh em bạn bè của họ đang bị oan sai trong tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được biết ông Nguyễn Hữu Vinh là người sáng lập trang tin Ba Sàm vào tháng 7 năm 2009 sau khi Yahoo! 360o đóng của tại Việt Nam. Với phong cách điểm tin kỹ lưỡng, bình luận vui nhộn và đề cập đến nhiều vấn đề được dư luận quan tâm, đặc biệt là vấn đề chủ quyền và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, trang Ba Sàm đã nhanh chóng thu hút được lượng độc giả đông đảo và trở thành một trong những trang tin lề trái nổi tiếng ở Việt Nam. Trang Ba Sàm đã vài lần phải đóng cửa vì tình hình trong nước biến động xấu, và đã hai lần bị tin tặc tấn công vào năm 2010 và tháng 3 năm 2013. Lần tin tặc tấn công gần đây nhất đã để lại hậu quả nặng nề cho trang tin: thông tin nội bộ của nhóm điều hành bị tiết lộ ra ngoài, và quyền điều khiển trang vẫn chưa hoàn toàn được khôi phục. Cùng bị bắt với ông Nguyễn Hữu Vinh là bà Nguyễn Thị Minh Thúy, người được tin tặc cho là hỗ trợ ông Nguyễn Hữu Vinh với công việc điểm tin.

   Ngày 10/4/2014 trang Ba Sàm đã ngưng đăng bài với lý do "xử lý một số vấn đề". Tuy nhiên trang Chép Sử Việt vẫn tiếp tục hoạt động. Cùng với việc ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn thị Minh Thúy bị bắt ngày hôm nay, hai trang Chép Sử Việt (chepsuviet.com) và Dân Quyền (diendanxahoidansu.wordpress.com) bị chuyển sang chế độ "ẩn" và chỉ truy cập được với tên và mật khẩu. Trang Ba Sàm vẫn truy cập bình thường.

   Đài RFI nhận định về vụ bắt bớ: "Trước đây trang Quan Làm Báo xuất hiện vào tháng 6/2012, đưa ra một loạt bài rất chi tiết về tham nhũng trong giới quan chức cấp cao nhất ở Việt Nam, gây rúng động dư luận. Một tháng sau, tiến sĩ Phạm Chí Dũng, cán bộ Ban Nội chính của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh bị bắt giam vì bị nghi ngờ là người viết cho trang này, bị khởi tố theo điều 79 Bộ luật hình sự về “âm mưu lật đổ chính quyền” và điều 88 BLHS về “tuyên truyền chống Nhà nước”. Thời điểm đó là vào lúc sắp diễn ra Hội nghị trung ương 6. Nay sắp đến Hội nghị trung ương 9, lại đến lượt người chủ xướng trang Anh Ba Sàm – cũng từng hoạt động trong ngành an ninh - bị bắt, nhưng lần này theo điều 258.

   Việc « Anh Ba Sàm » Nguyễn Hữu Vinh bị bắt diễn ra vào thời điểm sắp diễn ra cuộc đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ ngày 12/5 tới, và việc đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) vẫn đang diễn ra, tức là lúc chính quyền Việt Nam cần tỏ ra hòa dịu. Sự kiện này khiến dư luận phải đặt ra rất nhiều câu hỏi, phải chăng có liên quan đến vấn đề nội bộ."

   Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này.

   Xóa
  2. Hiện trang Ba Sàm vẫn còn mở, mặc dù không còn cập nhật tin tức gần một tháng qua, nhưng mọi người có thể truy cập vào 3 địa chỉ này:
   + basamnews.info;
   + basam.info
   + và anhbasam.wordpress.com.

   Riêng hai trang Dân Quyền (diendanxahoidansu.wordpress.com) và (chepsuviet.com) đã không còn vào được. Không rõ do ai đã đóng 2 trang này.

   Xóa
 4. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 06:01 6 tháng 5, 2014

  Cách đây dăm năm gì đó, mình cũng thích trang điểm tin Ba Sàm vì hồi đó tên này còn điểm tin có vẻ khách quan. Vào đấy là thấy đủ tin cần đọc. Cũng tiện. Đỡ phải tìm.
  Nhưng dần dần thấy ở đây hắn toàn điểm những tin tiêu cực ở các báo chính thống để cồng sĩ chửi chế độ. Càng về sau càng có nhiều bài chửi chế độ từ các báo hải ngoại phản động, một số bloggers bất mãn...
  Đọc Ba Sàm thấy u ám, mệt mỏi đầu óc.
  Trong khi thực tế ở VN thì có những tiêu cực thật nhưng đâu chỉ có tiêu cực như Ba Sàm điểm? Xã hội còn có nhiều cái tươi đẹp chứ? Tại sao hắn ko điểm?
  Các bài vở của các bạn đọc- blogger, nếu cứ chửi chính quyền là được đăng, chả cần kiểm chứng, như bên RFA BBC...

  Và vì vậy, có lẽ cũng dăm năm nay mình chả thèm đọc Ba Sàm nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi rất nhớ hồi ở blog cũ, Google.tienlang có bài "Tôi chịu anh Vinh Khiếu rồi".
  Không biết có ở đâu lưu bài này không nhỉ?
  Chủ nhà nên tìm và đăng lại.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng viên giàlúc 06:13 6 tháng 5, 2014

  Bạn bè của Ba Sàm có cô Xuân Diêm dúa ngồi thù lù một đống trong cái hình trên kia và cả anh nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đó, tuyền rận cả!
  ----
  ANH BA SÀM  Ngày xưa có anh Ba Sàm

  Ăn sắn ăn khoai đánh giặc

  Một lòng vì dân vì nước

  Hiên ngang luôn ngẩng cao đầu  Hôm qua có anh Ba Sàm

  Đọc báo giùm dân yêu nước

  Báo kêu giữ từng tấc đất

  Báo đòi dân chủ tự do  Hôm nay kẻ thù giết anh

  Tin tặc treo “Sinh tử lệnh”

  Cả nước để tang Ba Sàm

  Anh hùng toàn dân phong tặng  Ngày mai nhiều anh Ba Sàm

  Sắp hàng trùng trùng đội ngũ

  Cả dân tộc thành Chiến sĩ

  Máu đào thắm đất cha ông  Đất lại sinh con đẻ cái

  Ba Sàm trùng điệp tái sinh

  Kẻ thù làm sao giết được

  Muôn năm ý chí dân mình…

  Hà Nội, 2.11.2010
  NGUYỄN TRỌNG TẠO

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng viên giàlúc 06:23 6 tháng 5, 2014

   http://nttnew.vnweblogs.com/post/14517/266683

   Xóa
  2. Thơ dở quá , ba sàm là sam bà , thơ của Tạo chẳng ra gì

   Xóa
  3. Mày bảo ai kẻ thù.....
   Nói năng vậy là ngu....
   Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo....
   Không bằng một thằng CU....
   Mày ăn cơm của ai....
   Mà nói nhăng , nói cuội...
   Thằng Vinh là thằng nào...
   Dám hại nước , hại dân....
   Cứ to mồm dân chủ....
   Thằng Tạo là thằng nào....
   Thơ văn chả ra sao....
   Cũng học đòi dân chủ....
   TAO CỨ TƯỞNG THẰNG TRỌNG TẠO LÀ NGƯỜI TỐT < HÓA RA THẰNG NÀY ĐỂU ,CỰC ĐỂU

   Xóa
  4. Thằng Vinh ở đơn vị nào mà tao không biết , mày sưng danh hộ tao với , Quân đoàn nào đấy , bộ đội cụ Hồ mà sao nó Phản động đến vậy

   Xóa
 7. Tớ cũng nhất trí với cô Đỏ trong entry ngắn sau:
  ----
  Ku Kù xuất chuồng, thằng Sàm nhập kho
  Đang buồn chán bỗng có kịch hay. Từ lâu roài, em coi quý ông bà rận chủ sống không bằng chết, tuy nhiên vẫn bảo lưu chức năng giải trí to lớn của quý quỷ vì sự miễn phí.

  Chúc quý ông Kù Kưa sớm trở thành cặp đôi hoàn hảo với quý bà Bùi Kim Thành!

  Chúc các chú công an đẹp zai điều tra thành công tốt đẹp!

  Trả lờiXóa
 8. Chủ Nhật, ngày 10 tháng 3 năm 2013
  RẺ TIỀN VCL


  Từ ngày chơi facebook, Beo chỉ ghé dăm vài địa chỉ thiên viết về văn thơ, nhất là rình đọc thơ. Tịnh không đoái hoài gì đến mấy ẻm chính chị chính em nửa mùa, nội lẫn ngoại.

  Hôm qua, trong lúc bị delay ở sân bay, quởn quá mới dò dẫm lướt một mạch, đâu mấy chục em.

  *** Mới nhất có em Ba sàm, hoắng lên blog bị hack.

  Blog Ba sàm máy chủ đặt tại Mỹ và hai quản trị viên là người của Việt tân. Hai quản trị viên này, thông qua Phùng Liên Đoàn(***), từng quản trị cho trang bô shit của Huệ Chi. HChi khi thấy mùi Việt tân thì dãi ra, Sàm hứng lại.

  Sau một lần bị hack thật đánh sập mất toàn bộ dữ liệu, Vinh đối phó bằng cách chơi trên dịch vụ chùa và dự phòng một lô một lốc các địa chỉ.
  Cách nay mấy tháng, Vinh báo cáo cơ quan an ninh, mất quyền kiểm soát blog Ba sàm. Nghĩa là: blog ấy giờ là công cộng, mật khẩu mở, giữa Sàm và dăm vài chú rân trủ hải ngoại. Có biến gì thì Vinh vô can.

  Ế hàng quá, các chú diễn màn có (p)hắc có (p)hắc để refresh.

  Chó nó hack.

  *** Cũ nhất có em Đào, rủ rỉ xót thương đểu em Beo.

  Đại khái Đào trò chuyện qua điện thoại với một nữ phóng viên báo Thể thao, em ý cho Đào biết chị Beo sau khi mất chức mặt buồn buồn và hối hận đã chửi các nhà rân trủ bấy nay.

  Báo Thể thao, tuyệt không có phóng viên nữ, nên cái màn tự tưởng tượng rồi tự sướng của Đào, VCL mà léo ra CLGT.

  Chọc được vào chị Beo khó lắm, nhất là tầm hết đát rũ rủ như đầu gà cắt tiết của Đào.

  Còn ngưng chửi đám rân trủ giả cầy á, cứ mơ đi chứ chừng nào còn chơi blog, chị Beo còn chửi cho vắt nóc.

  Riêng blog Đào, nhạt và thấp, chị Beo ít khi dòm xuống, tha.
  (***) đây là nhân vật Beo từng kì vọng rất nhiều vào việc hỗ trợ mở mang dân trí cho đám...chí thức trong nước. Càng về sau này càng thấy Đoàn cũng chỉ là chí mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://beoth.blogspot.com/2013/03/re-tien-vcl.html

   Xóa
 9. Nhân dịp Anh ba sàm “lộ hàng”, thám tử Ba xin thay mặt “gia chủ” gửi đến bạn đọc loạt bài thay cho “lời tự bạch”, mọi người chú ý theo dõi nhé:

  Vinh gia chủ sinh năm 1956 tại Hà Nội trong một gia đình cán bộ công chức cộng sản (có bố nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên đại sứ Việt Nam bên Nga ngố ngày xưa, cùng thời với đại sứ Nguyễn Trọng Vĩnh bên Tàu khựa). Ngày bé, Vinh gia chủ thích đọc truyện trinh thám và hâm mộ Sherlock Holmes lắm lắm. Bởi thế mà sau khi học xong cấp III trường Chu Văn An, Vinh gia chủ nộp hồ sơ thi vào công an mà nay là nơi chuyên đào tạo sĩ quan an ninh của Việt Nam (bởi thế mà hiện nay Vinh gia chủ chơi rất thân và thường xuyên gặp gỡ nhiều sếp của ngành Công an Việt Nam). Tốt nghiệp ra trường trở thành một sĩ quan an ninh của chế độ nhà Sản, Vinh gia chủ bắt đầu vào thực tế điều tra, hỏi cung những người khác để tích lũy thêm kinh nghiệm, âm thầm chuẩn bị cho việc trở thành một Sherlock Holmes thứ 2 tại Việt Nam. Vốn là trai công tử Hà thành, cũng hàng “cậu ấm cô chiêu” nên không quen với gian khổ đời lính, Vinh gia chủ “hiểu” rằng, nếu như cả đời còm cõi trong ngành an ninh thì chỉ làm anh trinh sát, suốt ngày sáng dắt xe đi, trưa ăn tập thể, tối về nấu cơm cho vợ rồi cũng hết thời gian. Vinh gia chủ âm thầm ý định bỏ ngành để kiếm cuộc sống nhàn hạ, thanh thản “ngồi mát ăn bát vàng”. Nhờ oai phong của bố, Vinh chuyển sang công tác tại Ban Việt kiều, thời gian ở đây cho Vinh một cương vị mà bản thân không thỏa mãn. Bởi Vinh gia chủ nghĩ rằng “ta là một, là riêng, là thứ nhất”, dẫu ta đây không cao nhưng cũng muốn lắm kẻ phải ngước nhìn, không thể chấp nhận cuộc đời như vậy được. Vinh gia chủ quyết định xin nghỉ việc, theo học luật, ngoại ngữ để chuẩn bị đưa cuộc đời sang trang mới, thành lập một thứ riêng, làm một việc riêng và ở đó Vinh gia chủ là thứ nhất. Năm 1999, Vinh gia chủ có ý định làm thám tử tư, với sự giúp đỡ của người bạn từ nước ngoài về, Vinh gia chủ quyết định thành lập công ty thám tử tư. Khổ nỗi, thám tử ai, thám tử cái gì trong thời buổi bấy giờ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vinh gia chủ làm lại hồ sơ, lấy tên là Công ty TNHH Điều tra và Bảo vệ - VPI. Mọi người thắc mắc không biết cái đuôi “VPI” là gì mà nghe bí hiểm quá? Hỏi thì Vinh gia chủ chỉ tủm tỉm cười không nói gì. Mãi sau này, thám tử Ba mới biết rằng, do tính tình hay khoe khoang, chém gió thành bão, sợ thám thì ít mà tử thì nhiều, bị người ta kiện không kiếm đâu tiền mà đền bù nên Vinh gia chủ phải tự thêm chữ VPI để nhắc nhở mình rằng: “Về Phải Im”, không thì có ngày treo niêu cả nhà. Thành lập công ty, Vinh gia chủ đặt luôn trụ sở tại nhà, kêu là trụ sở cho nó hoành tá tràng nhưng thực chất là có gì đâu? Ngày xưa Trần Đăng Khoa bảo “một mình con đóng cả 3 vai chèo”, còn Vinh gia chủ cũng “một mình đóng cả 5 vai hề”, nào là giám đốc, kế toán, thủ quỹ, nào là nhân viên, trực ban kiêm bảo vệ của công ty này…. Ngày ấy, đi đâu, làm gì kể cả là đám ma, đám tang nhà ai, dù bận mấy Vinh gia chủ cũng cố gắng đi dự đầy đủ, không phải là vì tình nghĩa theo ý “nghĩa tử là nghĩa tận” gì đâu, mục đích chỉ là nhằm đến gửi tờ rơi, danh thiếp tự viết giới thiệu mình là thám tử tư; kêu gọi ai có nghi ngờ vợ chồng ngoại tình bồ bịch, con cái bị thất lạc gì thì cứ đến gặp Vinh gia chủ sẽ tư vấn và giải quyết hộ. Đơn hàng đầu tiên, Vinh gia chủ đã nhận lời thực hiện phi vụ tìm một cô cave ôm con trai trốn nhà chồng đòi tiền chuộc, dường như đúng với sở trường của bản thân, Vinh gia chủ chẳng tốn bao công xâm nhập vào các động mại dâm Hà Nội và tìm được cô gái điếm này. “Thành tích” này đến nay, Vinh gia chủ gặp ai cũng kể đến như một chiến công rực rỡ, hiển hách của mình.
   Xuất thân trong một gia đình công chức thuộc loại có “truyền thống cách mạng”, bản thân được đào tạo bài bản tại trường công an hẳn hoi, vậy mà Nguyễn Hữu Vinh lại thích huênh hoang về thành tích tìm kiếm một ả cave trong một động mại dâm ở Hà Nội. Chỉ riêng điều này thôi cũng đã thấy mức độ “Sàm” của Vinh gia chủ như thế nào rồi. Cứ coi đây là cái “Sàm” thứ nhất, còn nhiều cái “Sàm” nữa góp phần làm nên tên tuổi của Vinh “Ba Sàm” cơ mà? Nguyễn Hữu Vinh được biết đến chủ yếu là nhờ blog “Anh ba sàm”. Về vụ này, thám tử Ba sẽ bật mí trong bài sau

   Xóa
 10. "Đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."


  Xin chúc mừng các chiến sỹ công an cách mạng! Thật là một chiến công hiển hách! Hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 11. Chó hoang Đu đủlúc 09:11 6 tháng 5, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi rất mong 2 bạn Nặc danh 09:09 Ngày 06 tháng 05 năm 2014 và Chó hoang Đu đủ hãy chọn từ ngữ khi thảo luận ở blog này.
   Tôi thấy các bạn gái chủ trang đã xóa khá nhiều nhận xét với nội dung như của bạn Nặc danh trên đây. Tôi cũng đã thấy các bạn chủ trang đã đề nghị bạn có nick "Chó hoang Đu đủ" đổi nick.
   Cái nick trên mạng chỉ là để phân biệt nick này với nick khác thôi, có gì quan trọng đâu mà bạn cứ cố giữ vậy?
   Không nhất trí với ý kiến nào đó, ta cứ nhẹ nhàng tranh luận.
   Ở nhà các bạn gái, chúng ta cũng cố kiềm chế để khỏi văng ra những lời tục tĩu.

   Xóa
 12. Tôi rất mong 2 bạn Nặc danh 09:09 Ngày 06 tháng 05 năm 2014 và Chó hoang Đu đủ hãy chọn từ ngữ khi thảo luận ở blog này.
  Tôi thấy các bạn gái chủ trang đã xóa khá nhiều nhận xét với nội dung như của bạn Nặc danh trên đây. Tôi cũng đã thấy các bạn chủ trang đã đề nghị bạn có nick "Chó hoang Đu đủ" đổi nick.
  Cái nick trên mạng chỉ là để phân biệt nick này với nick khác thôi, có gì quan trọng đâu mà bạn cứ cố giữ vậy?
  Không nhất trí với ý kiến nào đó, ta cứ nhẹ nhàng tranh luận.
  Ở nhà các bạn gái, chúng ta cũng cố kiềm chế để khỏi văng ra những lời tục tĩu.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng như bác Công Nông đối thoại đã có ý kiến đầu tiên ở đây: Lẽ ra tên Ba Sàm này phải bị bắt từ lâu rồi. Để đến giờ là muộn. Nhưng muộn còn hơn không.
  Theo các bác, sau Ba Sàm sẽ là ai?
  1- Tên Nguyễn Xuân Diện thì sao hả các bác? Tên này cũng gần như tên Ba Sàm, luôn xuyên tạc bịa đặt.

  2- Tên Đỗ Hùng, Phó Tổng thư ký bá Thanh niên thì sao ạ? Tại sao đã có rất nhiều người chỉ ra tội lỗi của nó nhưng nó vẫn yên vị?
  + ĐỖ HÙNG (BÁO THANH NIÊN) MẤT DẠY VỚI TỔ QUỐC
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/o-hung-bao-thanh-nien-mat-day-voi-to.html

  + Mai Thanh Hải cũng cùng phường với Ba Sàm, Đào Tuấn cũng thế.

  GỬI ĐÀO TUẤN, MAI THANH HẢI: VIỆT NAM BẤT NGỜ?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/gui-ao-tuan-mai-thanh-hai-viet-nam-bat.html

  4- Huy Đức lâu nay không thấy xuất hiện? Hay là tôi không để ý?
  5- Nguyễn Quang Lập thì sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Bắt hết để lũ bay tự sướng gâu gâu ẳng ẳng với nhau à?

   Xóa
  3. Bắt lun con đĩ mẹ nhà mày nữa chứ Arjen Robben nhẩy???

   Xóa
 14. Chết thật, blog Pháp luật mà ngoài việc soi mói đời tư người khác lại còn chua cái câu như thế này: "Cũng từ việc điều hành công ty thám tử VPI, anh đã li thân rồi li dỵ vào cuối năm 2010 và “nhường” cho vợ quyền nuôi 2 con (Nguyễn Hữu Hiếu và Nguyễn Hữu Phúc)" là sao?

  Thế nào là nhường? Muốn nhường, muốn nhận quyền nuôi con là được à? Ly dị là cứ thế chia tay, chia con, chia tài sản à?

  Đồng chí Sàm "nhường" quyền nuôi con hay Tòa xử cho vợ đồng chí ấy quyền nuôi con? Đồng chí Sàm bị bắt vì "tội" chê bai, vạch tội Đảng ta, nhưng các đồng chí dư luận viên khi đưa tin cũng lên thể hiện tý liêm sỷ chứ! Dìm hàng, công kích cá nhân mà làm gì? Những việc đó đâu có làm 3 chữ "dư luận viên" tốt đẹp lên?

  Trả lờiXóa
 15. Chính phủ muốn giúp đỡ, tạo điều kiện cho anh Ba nhập cư vào Mĩ một cách hợp pháp đó thôi !

  Trả lờiXóa
 16. CÁI GÌ KHẨN CẤP HƠN
  1.
  Chiều lòng quá nhiều bạn muốn biết nội tình vụ bắt blogger Ba Sàm, Beo viết mấy dòng đáp ứng thỏa chí tò mò. Riêng Beo, lâu rồi ko quan tâm không đọc về nhân vật nửa chó nửa mèo này nữa.
  (Giải thích nghĩa: cắn càn sủa bậy phát xong lại ngoan ngoãn nép mình dưới nách cớm)
  Ba Sàm, nguyên là cựu cháu rể của bộ trưởng bộ CA Lê Minh Hương. Và đây chính là gốc rễ để Sàm mở được công ty vệ sĩ nhưng trưng biển công ty thám tử tư, khi nhà nước chưa cho phép dịch vụ này.
  Ba Sàm còn làm một dịch vụ khác là tổng hợp tin tức để bán cho các công ty, đặc biệt là các công ty liên doanh cần nghiên cứu về dư luận xã hội hay người tiêu dùng. Blog Ba Sàm thời gian đầu sử dụng những nguồn này, chỉ viết thêm lời bình. Bản thân Ba Sàm ko biết bất cứ ngoại ngữ nào.
  (Những chuyện này rất cũ vì đã viết trên blog Beo quãng 3 năm trước).
  Dừng lại ở đó, thì blog Ba Sàm rất đáng đọc.
  Dĩ nhiên dừng lại ở đó thì có gì để nói nữa.
  Ba Sàm đã tiến thêm một bước, can dự vào chính trường, làm tay sai cho cả phản động quốc ngoại (lấy tiền) và băng nhóm quốc nội (lấy dù chống lưng).
  Khi quốc ngoại chi tiền đậm, ko chỉ dừng lại ở blog, Sàm buộc phải có những hoạt động cụ thể khác chống phá mang tính tổ chức đáp ứng, mới nhất là thành lập đảng đối lập.
  Đương nhiên, chống gì cũng chừa cái dù chống lưng Sàm.
  Tội danh, sẽ không khác Nhất-Đào, nhưng tính chất vượt một cái đầu, bởi Ba Sàm còn là cầu nối nội- ngoại ở cấp cao.
  2.
  Tại sao chúng ta lại phải quan tâm đến thế về cái thằng mặt chuột kẹp, quân hầu đầy tớ trong bóng tối của một đám chính trị mà chúng ta khinh bỉ.
  Trong khi, ngoài khơi, giàn khoan Tàu với sự bảo trợ của tàu chiến, đang uy hiếp cả hải quân ta. Trên bàn ngoại giao, Tàu trưng cả bằng chứng lãnh thổ với thế giới.
  Chính phủ sẽ làm gì để bảo vệ lãnh thổ ?
  Tin Beo đi, tất cả những người đang to mồm nhất lên án chính phủ bất lực hay đớn hèn, đều tuyệt đối không biết chính phủ đang và sẽ làm gì.
  Beo đang nghĩ, chúng ta có nên cùng xuống đường, biểu lộ sự đồng lòng sát cánh của chúng ta với chính phủ, trong cuộc trường chinh chống Tàu này không?
  Đó mới chính là sự khẩn cấp, từ trái tim và cái đầu sáng suốt của chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Ủng hộ xuống đường phản đối Tầu khựa băt nạt Việt.

   Xóa
  3. Ơ vậy thì Ba Sàm có dân chủ gì đâu. Chống cái gì thì chống chứ không chống cái dù cho Ba Sàm.

   Không biết KILO của ta có ra chỗ giàn khoan của TQ không nhỉ ?

   Xóa
  4. Nghe Beo hô khẩu hiệu thấy lòng lâng lâng khó tả:

   Beo đang nghĩ, chúng ta có nên cùng xuống đường, biểu lộ sự đồng lòng sát cánh của chúng ta với chính phủ, trong cuộc trường chinh chống Tàu này không?

   Đó mới chính là sự khẩn cấp, từ trái tim và cái đầu sáng suốt của chúng ta.

   Đúng vậy, dù không biết đảng đang và sẽ làm gì nhưng dưới sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của đảng 80 năm qua nhân dân ta đã đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

   Vậy tại sao ta không xuống đường ủng hộ đảng lần nay nữa?

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Đảng tài tình.. vãi. 20 năm là thời gian để nước Nhật thịnh vượng từ đống đổ nát của chiến tranh rồi.

   Xóa
 17. Trải Lòng
  Việt Cộng thì độc đoán.
  Việt Tân chúa điếm đàng.
  Chênh, Vinh tạo hoang hoang.
  Cẩu cuồng hùa sủa gió.
  Nhìn hết sẽ tường, tỏ.
  Do đâu Cộng chuyên quyền?
  Quanh nhà nhiều trộm chuyên.
  Tường cao. Cổng phải kín.
  Yên bình là tuyệt đỉnh.
  Dân sinh và Dân quyền.
  Phải xếp sau. Lô gích.
  Thằng Tư hay Thằng Xích.
  Thằng Tháp hay thằng Cường.
  Tung hỏa mù tràn, lan.
  Dân đen tôi, biết tất.
  Trời cao nhưng rõ đất.
  Gieo rắc ác hằng ngày.
  Chúng bay sẽ gặp ngay.
  Những đắng cay. Nghiệt ngã.
  Đừng nói: tay gõ phím.
  Đâu phải hiếp, giết gì.
  Dã tâm để tạo nguy.
  Dân tường. Trời không biết?!
  Ngẫm đi. Mấy câu"thiệt"...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông HD 981 này trãi lòng mề phèo phổi lòng thòng trông ghê quá nhẩy???

   Xóa
  2. Hay!
   Ở Google.tienlang có nhiều nhà thơ như ông Phường Điện Biên, Mẫu giáo vùng cao...
   Nay có thêm ông HD 981 cũng rất cao tay!

   Xóa
 18. Basam giờ mới nhập kho?!
  Nhớ lại chuyện một hai năm trước tôi viết còm "phản biện" lại "phản biện" đám nhà BS:
  Lúc mới đầu thì BS cho hiện lên liền
  Vài ba tháng sau thì đặt IP tôi vào chế độ kiểm duyệt, chỉ một nửa còm của tôi được đăng.
  Mặc dù vậy tôi vẫn kiên trì viết còm phân tích những sai trái mà BS tuyên truyền chống đất nước, kết quả là rất ít còm của tôi được hiện.
  Đỉnh điểm là mấy bài thơ của tôi đóng vai con trả lời bố Thái Bá Tân thì đám cuồng còm nhà BS hò hét chửi bới và đòi xóa sổ các còm của tôi.
  Vậy là , hehe, anh basam cho IP của tôi nhập kho từ đó.
  Tôi đã hiểu tại sao trong nhà anh basam cho tuyền một giọng bôi nhọ chính phủ. Tự do mà Vinh cổ súy là cho nhập kho những còm "bất đồng chính kiến".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thông Kiến cũng có mấy bài thơ đóng vai con trả lời bố Thái Bá Tân à? Em cũng có 2 bài "Trách bố" , với "Thưa lại với bố" , nếu bác chưa đọc thì mời bác đọc ở blog của em. Còn bác giới thiệu mấy bài thơ của bác cho em thưởng thức với. Cám ơn bác.
   Chuyện Ba Sàm xóa còm trái ý anh ta là chuyện ai cũng biết. Em ngày trước (cách nay 3, 4 năm) cũng vài lần hứng lên còm bẻ lý anh ta đều bị xóa hết (kể cả cái còm "sao anh Ba Sàm lại xóa còm của em", hihi, nên sau đó em không còm nữa.

   Xóa
  2. Đây rồi, ông Hòa Bình đây rồi!
   Bạn Điệp ở trên kia nói đến bài này và được bạn Duy Quang trả lời chính xác. Bài này tôi cũng đã đọc trên blog G.TL cũ:
   ----
   Điệp 06:06 Ngày 06 tháng 05 năm 2014
   Tôi rất nhớ hồi ở blog cũ, Google.tienlang có bài "Tôi chịu anh Vinh Khiếu rồi".
   Không biết có ở đâu lưu bài này không nhỉ?
   Chủ nhà nên tìm và đăng lại.
   -----
   Duy Quang10:09 Ngày 06 tháng 05 năm 2014
   Chắc bạn Điệp muốn nói đến bài này : Tôi phục anh Vinh Khiếu rồi, CACC* ơi !!!
   http://anhtuanwc2007.blogspot.com/2013/05/toi-phuc-anh-vinh-khieu-roi-cacc-oi.html
   ===
   Tôi cũng thích bài này và cũng như bạn Điệp, tôi đề nghị các bạn chủ nhà đăng lại bài này.

   Xóa
 19. Ăn ngon ngủ kỹ, mặc kệ sự đời thì đâu đến nỗi. Tiếc thay...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến sĩ Rân trủlúc 19:20 6 tháng 5, 2014

   Và đừng có xuyên tạc bịa đặt như cu Sàm nữa!

   Xóa
  2. Tìm hộ tôi cái sự bịa đặt.

   Xóa
 20. Chiến sĩ Rân trủlúc 19:25 6 tháng 5, 2014

  Trên kia, nhiều bạn đã nói đến bài của ông Hòa Bình, tôi chép luôn về đây để các bạn tiện theo dõi:
  ----
  Tôi phục anh Vinh Khiếu rồi, CACC* ơi !!!

  Nguyên trước đây mỗi khi có dịp nhắc đến anh thì em hay gọi là Ba Sàm, hay Vinh Sàm, hay ngắn gọn là Sàm. Ấy là cái hồi em (và nhiều người nữa) cứ tưởng anh là chủ trang web Anh Ba Sàm cơ, sau này mới biết đó là một trang web hải ngoại mà anh chỉ là một người làm thuê cho trang í thì gọi thế là không chính danh, nên giờ em xin gọi anh bằng cái tên mà có ai đó trên mạng đã từng gọi, là Vinh Khiếu. Cũng xin nói rõ em gọi anh thế là để phân biệt với một Vinh khác cũng hay viết vớ va vớ vẩn trên anh-tẹc-net là JB Hữu Vinh (nhiều người cũng hay nhầm vậy lắm), chứ không hề có ý xúc phạm cụ Khiếu, ba của anh. Em đã đọc một số sử liệu về cụ và em thề là em một mực kính trọng cụ.

  Chắc anh đã biết lâu nay em chỉ viết những bài về người khác, mà nếu có liên đới tới anh thì em mới đá đá tý về anh, chứ chưa có bài nào viết trực tiếp về anh cả. Thú thật là vì em thấy trình viết lách của anh ... hơi thấp, không có gì đáng để em phải viết cả.

  Nhưng hôm nay thì em đã thấy được một điểm đáng phục ở anh rồi.

  Chả là vì em đọc được ý kiến của anh về “gọi tên gì cho cuộc chiến”, như này :

  ----- Quote -----


  Ngày 31-3-1973 là ngày mà những người lính Mỹ, cố vấn quân sự và nhân viên quân sự Mỹ cuối cùng rút khỏi VN. Nhưng từ ngày 31-3-1973 đến 30-4-1975, chiến tranh vẫn còn hiện diện trên mảnh đất Việt Nam.
  Gọi như các báo trong nước "38 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng", vậy miền Nam "hoàn toàn giải phóng" khỏi tay ai? Không thể "giải phóng" khỏi Mỹ vì lúc đó Mỹ đâu có mặt ở miền Nam mà "giải phóng"?
  Không thể gọi đây là cuộc chiến "Chống ngoại xâm", "Giải phóng miền Nam" hay chiến tranh "Chống Mỹ cứu nước"... bởi vì trước khi Mỹ đưa quân vào miền Nam, đã xảy ra chiến tranh ở 2 miền Nam - Bắc và sau khi Mỹ rút quân thì Nam - Bắc vẫn tiếp tục đánh nhau (vả lại, khi Mỹ đưa quân vào miền Nam thì ở miền Bắc cũng đã có sự hiện diện của của quân Liên Xô và Trung Quốc).
  Vậy thì, chúng ta nên gọi tên gì cho cuộc chiến này cho đúng nghĩa của nó? Nội chiến? Chiến tranh ý thức hệ? Huynh đệ tương tàn?

  ------ Unquote -----

  Em tóm tắt lập luận của anh, như này :

  Giai đoạn

  Miền nam

  Miền bắc

  Kết luận
  1954-1965

  Không có lính Mỹ

  -

  Không phải chống Mỹ
  1965-1973

  Có lính Mỹ

  Có lính LX+TQ (?)

  Không phải chống Mỹ
  1973-1975

  Không có lính Mỹ

  -

  Không phải chống Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến sĩ Rân trủlúc 19:25 6 tháng 5, 2014

   Thế nghĩa là anh không biết giai đoạn 1954-1965 Mỹ đã làm gì ở miền Nam, rồi vì sao 1965 thì Mỹ đổ hơn nửa triệu quân vào miền Nam.

   Anh cũng không biết Mỹ đổ quân vào miền Nam với vai trò gì, số lượng (nhân, tài, vật lực) bao nhiêu, đã làm những gì, còn Liên xô và Trung quốc có mặt ở miền Bắc với vai trò gì, số lượng bao nhiêu, đã làm những gì.

   Anh chỉ biết có bộ đội miền Bắc vào Nam chiến đấu chứ không biết có quân và dân miền Nam, nghĩa là toàn dân Việt Nam cùng đứng lên chiến đấu.

   Anh không biết gì về chính sách “Việt Nam hóa chiến tranh”, “thay màu da xác chết” của Mỹ trong cuộc chiến tại miền Nam.

   Anh không biết gì về các cuộc đấu tranh của nhân dân Mỹ phản đối chính phủ Mỹ gây chiến tại Việt Nam, hoặc vô hình trung anh có biết nhưng cho rằng như thế là nhân dân Mỹ đã xen vào công việc nội bộ của Việt Nam (vì nội chiến, huynh đệ tương tàn thì rõ là chuyện nội bộ của Việt Nam rồi).

   Anh không biết ông Thiệu đã nói gì về mối liên hệ giữa chính quyền VNCH với chính quyền Mỹ.

   Anh không biết Mc. Namara đã viết gì, Henry Kissinger và nhiều ông chủ khác của Nhà Trắng đã nói gì về thất bại của Mỹ trong cuộc chiến tại Việt Nam.

   Tóm lại là anh không biết ... rất nhiều điều.

   Thế là, để xác định cuộc chiến đấu đầy hy sinh gian khổ của đồng bào cả 2 miền Nam Bắc hơn 30 năm qua có đúng là “cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước” hay không, anh chỉ biết trông vào nhõn một việc : có thằng lính Mỹ physically hiện diện ở miền Nam hay không? Lúc không thấy lính Mỹ trực tiếp vào chiến thì anh bảo không phải chống Mỹ vì có tên lính Mỹ nào đâu, lúc có lính Mỹ đeo súng ống bắn đùng đoàng ở miền Nam thì anh lại bảo thấy ... ngoài Bắc có người Liên xô, Trung quốc mà, (dù không đeo súng ống bắn đùng đoàng) cho nên thế là huề, hờ hờ, nên cũng không phải là Việt Nam chống Mỹ luôn. Bộ đội giải phóng có đánh nhau trực diện với Mỹ trên chiến trường miền Nam, thì cũng không phải là chống Mỹ (vì ai bảo ngoài Bắc có mấy ông Liên xô bà Trung quốc chi, hehe). Lý của anh chỉ có thế, đơn giảng (giản) như đang giởn (giỡn). Và anh kết luận : không có lúc nào Việt Nam chống Mỹ cả. Haiza.

   Có thằng bạn em đọc xong cái lý in nghiêng của anh ở trên, cười ruồi, bảo : “thằng này bịnh thiệt”. Em thấy nó nói cũng đúng. Liên quan đến một vấn đề lớn của dân tộc mà chỉ với cái kiến thức còm cõi như thế, lập luận con nít như thế mà anh vẫn hăng hái phô lên để “khai sáng” cho mọi người thì quả là ... bịnh thiệt chứ gì nữa.

   Vậy là trình của anh vẫn như xưa, chả khá lên được tẹo nào.

   Nhưng anh làm em nhớ tới một câu trong cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ” mà đọc xong em cứ cười bò ra, và từ câu í em phát hiện ra một điều rất đáng khâm phục ở anh, là câu : “đã xấu lại còn xa, đã sida còn xông pha hiến máu”, haha. Thật tình cái đoạn “đã xấu lại còn xa” thì em không hiểu lắm, chắc người ta chỉ nói thế cho vần, nhưng cái đoạn “đã sida còn xông pha hiến máu” thì ứng với ca này của anh hợp quá. Anh thật chả khác một thằng bị sida mà cứ đòi đi hiến máu kíu người. Vẫn biết là máu bị sida thì ai mà thèm nhận, nên chả kíu được ai, nhưng cái tinh thần “đã sida” mà vẫn “xông pha hiến máu” của anh thì em phục lắm, phục sát đất luôn, hihi.

   Nên hôm nay em phải viết bài này để nói to với mọi người, rằng :

   Tôi phục anh Vinh Khiếu rồi, CACC ơi !!!

   * CACC : Các anh các chị
   http://anhtuanwc2007.blogspot.com/2013/05/toi-phuc-anh-vinh-khieu-roi-cacc-oi.html

   Xóa
 21. Trong một đất nước Sống theo hiến pháp và pháp luật thì ai làm sai phải chịu tôi. Đương nhiên ! Chuyện này không bàn cãi, hãy để pháp luật trừng trị. Chuyện quan trọng hiện nay người dân đang xôn xao chuyện dàn khoan khủng của Trung Quốc đang được đặt vào trong biển đảo của chúng ta, sao không thấy chủ blog bàn tới cho người dân sáng tỏ ? Bỏ qua Ba Sàm, bỏ qua Ukraina một lần để luận vể chủ quyền biển đảo được không , thưa cô Lê Lan Hương ?

  Trả lờiXóa
 22. Phó Thủ tướng alo cho UV Quốc Vụ Viện TQ rồi.
  Bộ Ngoại GIao trao công hàm chính thức rồi.

  http://www.vietnamplus.vn/bo-truong-ngoai-giao-dien-dam-voi-uy-vien-quoc-vu-trung-quoc/258281.vnp

  Bà con ai có thông tin tình hình thực tế ngoài Hoàng sa thì báo cho mọi người biết với. Tin chính thức hay tin hóng đều được. Không viết Hải quân Việt ta có xử lý được không. Lo quá.

  Không muốn nghe tin vụ "tên lửa chính thức" tẹo nào, nhưng để giữ chủ quyền thì cũng đành chịu.

  Trả lờiXóa
 23. Ba Sàm là chuyện nhỏ chuyện lớn là dàn khoan TQ này đây. Không biết hải quân có cho 2 em KILO lởn vởn ở khu vực đó không nhỉ ? Các hệ thống tên lửa chống hạm nữa. Vừa đàm vừa hù mới được nói suông bạn láng giềng không nghe đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Sao các đồng chí chủ blog không làm hẳn 1 bài về sự việc cái giàn khoan này luôn nhỉ? Tính hợp pháp của ta, bất hợp pháp của Tàu. Tương quan lực lượng hiện tại. Phân tích xem liệu TQ có mục đích gì phía sau không. Dự đoán đối sách của Đảng ta, phản ứng của Đảng Tàu. Dự đoán động thái Quốc tế, kết cục của sự việc lần này.

  Đại khái thế, toàn chủ đề hay ho, liên quan đến Luật. Như thế chẳng phải hay hơn soi mói người khác, chém chuyện Ukraina ư?

  Hay các đồng chí đang đợi người khác biên rồi copy? Hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ...Hay các đồng chí đang đợi người khác biên rồi copy ? ...Tôi bắt chước ông cười một chút...Hehe


   Xóa
  2. Thôi đi mấy anh phởn loại ba vốt ca vốt cứt.
   Anh thích PHÁ THỐI thì đi chỗ khác chơi.
   HÀNG TRĂM HÀNG NGÀN BÀI VIẾT TRÊN KHẮP CÁC TỜ BÁO CHÍNH THỐNG, KHẮP CÁC BLOG LỀ TRÁI LỀ PHẢI CHƯA ĐỦ SAO?
   THÊM MÔT TRANG BLOG GOOGLE.TIENLANG THÌ THẰNG TÀU NÓ SỢ CHĂNG?

   Các bạn chủ trang! Rất mừng là các bạn có quan điểm vững vàng của riêng mình, không đua đòi chạy theo dư luận. Khi nào cần lên tiếng, lên tiếng về chủ đề nào, tôi luôn tôn trọng quyết định của các bạn!

   Xóa
  3. Chưa thấy chủ lên tiếng mà khách (hay tớ?) đã xôn xao nhỉ hehe

   Xóa
  4. https://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=stream&hc_location=timelinelúc 23:48 6 tháng 5, 2014

   Ai thèm lên tiếng trả lời cái thứ phởn loại 3 như cậu mà mơ?
   Đi chỗ khác chơi cho ng nhớn bàn chuyện đại sự.

   Xóa
  5. Bàn theo kiểu copy-paste à đồng chí "người nhớn"?

   Mà đồng chí chủ blog nhiều người đại diện nhỉ? Hay đơn giản là các đồng chí biết là copy-paste như đang làm ở đây dễ dàng hơn là tự đăng một bài của mình biên nên phải nhao lên đứng ra bảo vệ chủ (blog) hehe

   Xóa
  6. Ai cũng có thể làm ĐẠI DIỆN, trừ mấy anh phởn phá thối.

   Xóa
 25. Sơn Thủy Tương Liên.
  Lý Tưởng Tương Thông.
  Văn Hóa Tương Đồng.
  Vận Mệnh Tương Quan.
  Đến mía lùi tro nóng cũng không thể ngọt hơn những câu này!
  Cũng 16 chữ. Không phải 16 chữ vàng. Nhưng tình hơn, lý hơn, sát sườn hơn, thực tế hơn, thuyết phục hơn.
  Và đọc, học thuộc. Nhưng cũng chỉ để so sánh, đối chiếu, phát hiện. Tuyệt đối không được TIN. Tin bợm, mất bò!
  Vụ HD 981 này "lớn" đấy. Không đùa được đâu. Người phát ngôn BNG lên tiếng. Tổng công ty Dầu Khí VN lên tiếng. Triệu hồi Đại sứ Trung Quốc để trao công hàm phản đối. Phó Thủ Tướng PBM trực tiếp điện đàm cho Dương Khiết Trì. Tàu Cánh Sát Biển, Tàu Kiểm Ngư Việt Nam đã có mặt tại nơi HD 981 đang cắm sào. Từ thấp đến cao. Bình tĩnh nhưng kiên quyết.
  Bằng tất cả các phương pháp hòa bình. Cuối cùng, NẾU/THÌ. QĐNDVN anh hùng thừa khôn ngoan để không cho thằng Tàu lấy đi, dù một lít nước biển, của biển ông cha, tổ tiên để lại.
  Thì ra, ai đó "nhỡ" nói, CSVN "bán" đảo, "bán" biển cho Tàu là nói không thật rùi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nhất trí với ý kiến ông XYZ. Chứ mấy anh phởn loại ba nhẩy choi choi ra vẻ ta yêu nác chứ giải quyết được mẹ gì?
   Càng làm rối tình hình.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 26. Bản thân Nguyễn Hữu Vinh, một sĩ quan an ninh, cái bóng thân phụ Nguyễn Hữu Vinh, Cụ Nguyễn Hữu Khiếu, Đại Sứ VN tại LX, cũng không thể che mát cho Vinh trong một thời gian dài câu kết với Việt Tân, tuyên truyền, xuyên tạc, chống đối, lật đổ chính quyền nhân dân.
  Vậy những cái ô nào? Quan hệ gia đình giữa vợ Vinh, Bà Lê Thị Minh Hà, với Thượng Tướng, Bộ Trưởng Bộ CA Lê Minh Hương(1996-2002). Sự gửi gắm can thiệp của kẻ trước cho người kế nhiệm, Đại Tướng Lê Hồng Anh(2002-2011). May cho đất nước, Bà Hà đã đoạn nghĩa vợ chồng với Vinh vào cuối 2010. Và Đại Tướng TĐQ cũng đã thoát khỏi cái "vía" của các vị tiền nhiệm, toàn tâm toàn ý trong sáng phục vụ Ngành. Nói sai chết liền!

  Trả lờiXóa
 27. Gửi mọi người đường link của tác chiến điện tử. Bên đó có khá nhiều thông tin về vụ giàn khoan.
  https://www.facebook.com/WarComissar

  Trả lờiXóa
 28. Bây giờ bắt bớ cũng nhiều, bắt khẩn cấp cũng vậy ! Bảnh mắt dậy là nghe thấy : cướp, giết, hiếp, mat-xa kích dục, cầu ngàn tỷ nứt, ....
  Ngoài việc bắt ông Vinh này còn có vụ bắt 4 quan chức TC đường sắt ( http://vietnamnettv.vn/khoi-to-bat-tam-giam-4-quan-chuc-duong-sat-trong-nghi-an-nhan-hoi-lo-16-ty-dong-a20140507000245908-c100.html?utm_source=BoxNhung_vietnamnet.vn&utm_medium=BoxNhung_vietnamnet.vn&utm_campaign=BoxNhung_Bottom )
  Trước đó cũng có vụ bắt bớ các quan chức VinaLine, VinaShin,............v.v.....
  Đó là : Nhân quyền thời ... hậu thành viên HĐ nhân quyền LHQ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biên16:00 Ngày 28 tháng 04 năm 2014

   Thôi đi ông phởn loại ba
   Biết gì, ra vẻ nói ra nói vào
   Tầm lô, chỉ có hô hào.
   Theo đuôi, tán phét, Trí nào ở đây.
   Một trăm sáu bốn vui bầy,
   Về đi, lại có kiến hay nữa kìa!

   Xóa
  2. @Xích lô06:52 Ngày 07 tháng 05 năm 2014
   Bố Diện mày đã đăng đàn,
   Tuyên bố: minh triết, minh hàn kìa cu!
   Về xem một lũ rồi bu,
   Nước non, non nước yêu, thù bằng hơi.
   Biết sâu bằng cỡ giếng khơi,
   Thậm xưng cho cả những người đáng cha.

   Xóa
 29. Theo lời chit dẫn của bạn Cui bap tôi đã vào trang Tác chiến điện tử và xin được đưa một bài viết về đây để hầu bạn đọc: "Hiện hàng loạt báo mạng Trung Quốc đều giật tít đưa tin với nội dung như sau :

  "Việt Nam vây đánh giàn khoan Trung Quốc, hai bên đối đầu kịch liệt.”
  Các tàu cảnh sát biển Việt Nam định xâm nhập Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam) để vây đánh giàn khoan Hải dương 981 của ta, các tàu của hai bên đang đối đầu kịch liệt. Lần này Việt Nam rất điên cuồng, định trực tiếp vây đánh giàn khoan của ta ngay bên ngoài đường ranh giới lãnh hải ta 4 hải lý. Hiện nay, Hải cảnh ta đã huy ...động số lượng rất đông tàu ra bảo vệ. Kể cả những tàu trước đây được sử dụng hộ tống tàu sân bay Liêu Ninh lần này cũng được huy động tới hiện trường…"

  Việc đụng độ với tàu hải giám thật sự là chuyện như cơm bữa đối với hải quân vùng 3, thậm chí có lần ỉ tàu to nó dùng hai tàu kẹp sát tàu mình để ép về lãnh hải của nó nhưng các chiến sỹ nhà mình mưu trí lừa thoát được húc lại rồi về. Hay như đợt 2007 tàu hàng hải của nó định vào do thám cũng bị mình vây như vây chuột bọn hải giám phải tới cứu viện mình mới tha cho về.

  Nhưng lần này có vẻ như chính quyền Trung Quốc ra tay rất quyết liệt như muốn hướng toàn bộ dư luận trong nước đến Biển Đông, nói cách khác việc thăm dò khí đốt của dàn khoan HD-981 là phụ mà mục đích chính là để che giấu sự bất ổn bên trong quốc gia vốn được coi là khâu vá từ nhiều sắc tộc này.

  Ngay trong ngày hôm nay 6/5 Trung Quốc lại tiếp nhận thêm một vụ khủng bố bằng dao khiến 6 người bị thương nặng. Việc trong thời gian ngắn qua liên tiếp các cụ khủng bố , nổi dậy có tổ chức của Tân Cương đã làm Trung Quốc lo sợ bởi chỉ cần thêm một mức độ mới thì Trung Quốc sẽ quay trở lại thời kỳ quân phiệt chia thành chục mảnh nhỏ. Không riêng vấn đề Tân Cương mà ngay trong chính xã hội người Hán sự phân cấp giàu nghèo đã vượt mức chịu đựng của người dân khi triệu phú đô la mọc nhiều như nấm còn người nghèo thì không có đủ cơm ăn. Tình trạng ô nhiễm lên mức báo động cao nhất. Hậu quả của việc phát triển bất chấp tất cả đã dẫn đến những sản phẩm độc hại mà chính họ không dám dùng. Hiện nay các mặt hàng của châu âu đặc biệt là sữa bị dân Trung Quốc xách tay về bán với giá gấp 3-4 lần mà vẫn cháy hàng bởi người dân họ đã quá mất lòng tin vào sản phẩm nội địa. Nhiều commet trên diễn đàn mạng xã hội ca thán về việc thất nghiệp bất ổn ngày một nhiều.

  Hơn lúc nào hết Trung Quốc đang cần một thứ gì đó đánh lạc hướng dư luận và như mọi khi Việt Nam lại là mục tiêu của chiêu trò này. Thế nhưng trong trò chơi này ai giữ cái đầu lạnh lâu hơn mới là kẻ thắng trận, mà thời gian lại là thứ Trung Quốc không có, kể cả nếu Trung Quốc đơn phương kích động một cuộc chiến toàn diện với Việt Nam ta thì cũng không khác gì họ tự đốt thùng thuốc súng trong lòng mình vì họ biết quá rõ chỉ cần có một cuộc ngoại xâm gây thương vong lớn thì các cuộc kháng chiến trong nước sẽ bùng nổ như cuộc chiến năm 79 với ta là một ví dụ.

  Và họ biết rằng đối đầu với Việt Nam thì chắc chắn sẽ phải trả giá đắt . Thế nhưng biết đối đầu với ai ? Nhật thì trêu nó là nó chém cho làm 3 khúc, không chọc thằng Samurai này được dù căm nó lắm, hay chọc thằng Philippin thấp bé nhẹ cần thổi ái là bay, muốn lắm nhưng thằng đại ca đầu trọc của nó côn đồ lắm, còn Việt Nam thì... thằng này nhỏ nhưng có võ, chọc vô nó khác gì đụng ong bắp cày. Trung Quốc thật tình đang tiến thoái lưỡng nan.

  Sự nội loạn ngày một tăng nếu không kiểm soát tốt (Cái này thì Trung Quốc đang chịu chết) thì điều tất yếu sẽ đến. Đối với ta đó là một cơ hội trăm năm có một để lấy lại những gì bị cướp. Ván cờ này ai giữ quân tốt sẽ thắng, một kẻ với cái đầu nóng bụng đang đau ruột thừa phải đầu với một cái đầu lạnh với 90 triệu hồng cầu trong tim rực cháy thì ai cũng biết lợi thế thuộc về ai. Là người Việt Nam hãy cùng đoàn kết triệu trái tim như một, khi nào Tổ Quốc cần chúng ta sẽ trả lời. Giữ vững quyết tâm và lập trường ổn định để chờ ngày ván cờ kết thúc".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số ý kiến của các chuyên gia về dàn khoan biển cho biết nếu trong vòng một hai tuần lễ mà dàn vẫn còn trong tình trạng bềnh bồng chưa cố định được thì coi như phải nhanh chóng kéo về ụ, không thì động cơ của các hệ thống thăng bằng sẽ "tiêu" do làm việc quá tải?

   Có lẽ HQ và CSB VN đang khai thác yếu điểm này để quấy rối không cho dàn HD 981 dừng ổn định...

   Dân tộc VN đang đứng trước một cơ hội ngàn năm để thu hồi lãnh thổ chăng?

   Xóa
  2. Nước tàu chưa binh biến thì còn lâu

   Xóa
 30. Tư tui để ý, một nét đặc thù không thể lẩn với ai được của các nước theo chế độ XHCN còn lại, đó là hễ muốn gì là trước hay sau, sớm hay muộn đều phải làm bằng được. Ví dụ vụ đội nón bảo hiểm, tư tui nhớ dư luận phản đối quyết liệt, phải gát đi gát lại vài lần nhưng cuối cùng rồi cũng thực hiện được mới nghe, để rồi tới nay, hiệu quả và hậu quả của việc này vẫn chưa phân định rõ ràng nhưng ai cũng thấy đa số chỉ đội loại mũ rẻ tiền, kém chất lượng, tức chỉ đội cho có để đối phó với công an giao thông cho khỏi bị phạt. Vụ nông dân Bắc Sơn - Nghệ An phản đối dự án lấy đất làm nghĩa địa cũng vậy, ngay khi lãnh đạo cơ sở báo cáo là lòng dân không hợp nhưng cấp trên vẫn bỏ ngoài tai, tới khi xảy ra sự việc đáng tiếc (dân đập phá trụ sở UBND xã và nhà riêng cán bộ lãnh đạo Xã...) thì Chính quyền Huyện, Tỉnh vẫn khăng khăng là sẽ thực hiện dự án bằng được và tư tui tin là điều đó sẽ xảy ra bởi Chính quyền có sức mạnh quyền lực.

  Trung cộng cũng vậy, xưa nay ai cũng rõ cái sự "thâm" của anh Ba Tàu ! Theo dõi tư tui thấy, cứ mỗi lần Trung cộng ký kết hiệp ước, hiệp định hữu hảo với Việt Nam là y như rằng sau đó, đa phần ở trên biển họ sẽ làm điều ngược lại ! Không công khai ồ ạt được thì chuyển qua âm thầm gặm nhắm từng miếng nhỏ một nhưng gặm được tới đâu là cắn chặt, trời gầm không nhả. Tuy báo chí chính thống ít đưa tin nhưng nếu chịu khó dò tìm trên mạng, ta dễ dàng biết các thông tin hiện nay Trung cộng đã và đang xây dựng nhiều công trình kiên cố trên các đảo chiếm của Việt Nam. Lợi dụng Mỹ và cả thế giới đang bận tập trung vào Ukraina (như Blog này vậy đó !), cộng với thông điệp mà Obama gởi đi đã nói rất rõ là Mỹ chỉ bảo vệ những quốc gia châu Á nào có Hiệp định an ninh với Mỹ nên Trung quốc đưa giàn khoan khủng vào thềm lục địa Việt Nam để thăm dò phản ứng để từ đó xây dựng kế hoạch "tác chiến" một khi họ quyết định đặt cố định luôn giàn khoan này để chiếm biển. Một lần nữa xin nhắc lại đặc thù của CNXH là đã nói là làm bằng được, lần này chỉ là lần thăm dò cho nên sớm hay muộn chắc chắn Trung cộng sẽ đưa giàn khoan khủng ra ngoài, nhưng chúng ta không nên mừng vội mà phải nâng cao hơn nữa sự cảnh giác và phải có nhiều biện pháp, áp dụng cho nhiều tình huống bởi không dễ gì Trung cộng từ bỏ dã tâm chiếm biển của ta và nếu có lần 2 họ đưa giàn khoan trở lại chắc chắn sẽ không "nhẹ nhàng" như lần này.

  Người chuộng công bằng, khách quan thì việc nào ra việc đó, cái nào bán nói bán, cái nào không bán nói không bán chứ không đánh đồng tất cả. Thật ra cũng không ai nói ai bán bao giờ, chẳng qua thấy cùng 1 sự việc nhược tiểu bị nước lớn hà hiếp phải cam chịu mất cái này cái nọ nhưng vì có người thiên vị, hễ phe mình thì biện hộ đủ điều, còn phe địch thì hùa nhau la làng là bán này bán nọ nên những người yêu công bằng, khách quan mới cảnh tỉnh nếu xem đó là bán thì ai cũng có bán. Vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Dạo qua một số diễn đàn rồi về Google.tienlang đều thấy: Mấy anh zân trủ húng quá!
  Hi hi!

  Trả lờiXóa
 32. He he! Tư trời đánh, một rận chủ bự thường xuất hiện ở đây có câu này khác hẳn "tư duy" của Nguyễn Văn Thiệu và cả đám rận thường lu loa:" đặc thù của CNXH là đã nói là làm bằng được", chứ không phải "đừng nghe Cộng sản nói, hãy nhìn Cộng sản làm". Giọng điệu của Tư trong cái còm trên đây có vẻ "nhẹ nhõm" hơn trước nhỉ?

  Trả lờiXóa
 33. Lúc này mới thấy quyết định đặt mua tên lửa, tầu ngầm của Việt Nam là sáng suốt (dồn tiền mua ngay cả khi kinh tế đang gặp khó khăn). Có thể nói riêng việc bảo vệ độc lập chủ quyền Việt Nam làm rất tốt.

  Với Tầu khựa luôn luôn phải cảnh giác, bên ngoài ta cứ hữu hảo, mềm mỏng, sau lưng ta luôn phải có tên lửa đề phòng.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi. TQ là bạn tốt của ta, có quan hệ truyền thống lâu đời, lại có cùng 1 thể chế chính trị, cùng là thành trì của cách mạng thế giới, là lá cờ của giai cấp Công - Nông!

   Xóa
  2. @ Nặc danh08:41 Ngày 07 tháng 05 năm 2014 : tư tui quên 1 chi tiết quan trọng, chính xác phải nói : "đặc thù của CNXH là đã nói là làm bằng được những việc có mang lại lợi ích nhóm"

   Xóa

 35. Phường Điện Biên20:36 Ngày 26 tháng 04 năm 2014

  Khen ai, khéo vẽ phởn tư phần.
  Rạch ròi, rành rẽ mấy đứa rân.
  Rân chủ xem ra từng đứa một.
  Thấp, cao tóm lại thối hơn phân.

  Chiểu theo cái thối của đống phân.
  Trong gon Tiên Lãng có vài rân.
  Nên xếp vài thằng, cùng một nhóm,
  Phởn ba trí tuệ, liệu có vần?

  Trả lờiXóa
 36. Ơ sao lại xóa còm của em. Em sai chỗ nào nói em sửa chứ em cũng là DLV mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À chủ trang mới sửa nội qui là ngoài những comment chửi bậy bị xóa thì những comment của những con có nhóm ADN 4 chân biết sủa như "yeu VN" cũng chuyển sang forum dành cho PET.

   Xóa
  2. Nguyên cái ý kiến của Yeu VN 13:43 Ngày 07 tháng 05 năm 2014
   cúng nên xóa.
   Vì ở đây không có Dư luận vên.
   Chỉ có những người nghiêm túc, yêu sự thật.
   Chửi bậy và xúc xiểm, cãi lộn hạ nhục đối phương đều phải xóa.

   Xóa
  3. Các bác hơi đâu phải cãi với chống + làm gì. Suốt ngày lảm nhảm XHCN này nọ lại còn dài lê thê. Họ có quyền tự do ngôn luận, thắc mắc cấm sao được.

   Xóa
  4. DLV là tên gọi chính thức của một nghề được pháp luật công nhận nghe cô Thương. Nghề này cũng đòi hỏi kỹ năng và sự cố gắng nghe cô. Cô có thể không thích nghề này nhưng điều này không có nghĩa đây không phải một nghề đáng được tôn trọng như bất kỳ nghề nào khác nghe cô.

   Xóa
  5. Nghề được pháp luật công nhận?
   Ông Rận trủ Tiểu Yêu chỉ ra giúp tui cái "Văn bản pháp luật" nào có cái quy định đó chút coi?

   Xóa
  6. Đồng chí Ngân Thương có văn bản nào cấm nghề Dư luận viên hoặc nói rằng nó không phải 1 nghề hợp pháp không vậy?

   Xóa
  7. Vốc cứt nói bậy roài! Đã là Nghề thì nó phải được nêu trong văn bản pháp luật, gọi là Danh mục nghề nghiệp.
   Còn cấm?
   Những hành vi đã bị cấm thì chả ai gọi là nghề cả. Ví dụ, chả ai nói cấm NGHỀ giết người hay cấm NGHỀ PHỞN ĐỘNG như Vốc cứt.

   Xóa
  8. Đồng chí Nặc ngu vãi. Không bị cấm nghĩa là được làm nhé. Luật VN vẫn còn đang ở mức sơ khai, không thể bám sát thực tế được. Muốn bám sát chắc phải vài chục năm nữa là ít.

   Theo quan điểm "Đã là Nghề thì nó phải được nêu trong văn bản pháp luật, gọi là Danh mục nghề nghiệp." ngớ ngẩn của đồng chí, đồng chí thử tìm giúp tôi văn bản quy định về nghề xe ôm, đồng nát, đánh giày, bán xổ số...đi! Những người làm nghề này ở VN hơi bị đông đấy nhá!

   Xóa
  9. Bạn Vodka nói đúng đó. Không nhất thiết một nghề phải được ghi trong văn bản pháp luật mới được gọi là một nghề. Trong thực tế cuộc sống có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn công việc khác nhau nên không thể công việc nào cũng phải được ghi trong văn bản pháp luật. Ngay trong lúc chúng ta ngồi đây thì ngoài kia cũng đang có những nghề mới phát sinh từng giờ từng phút. Vậy văn bản PL nào chạy theo cho xuể? Vậy hãy hiểu đơn giản, một nghề là một loại công việc kiếm tiền mà PL không cấm. Với cách hiểu như vậy, DLV là một nghề, vì DLV là công việc được trả tiền và PL không cấm, thậm chí còn được tôn vinh.

   "Về các biện pháp tuyên giáo - theo ông Lợi, thành phố đã tổ chức đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn thành phố nhằm phát huy sức mạnh của đội ngũ tuyên truyền miệng. Trong khi đó, báo chí thủ đô thực hiện ý kiến chỉ đạo về những vụ việc nhạy cảm; thành lập các tổ phóng viên bấm nút, phản ứng nhanh. Tổ chức “nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện trên mạng Internet, tham gia bút chiến trên Internet. Đến nay, đã xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng."

   http://laodong.com.vn/chinh-tri/to-chuc-nhom-chuyen-gia-but-chien-tren-internet-98582.bld

   Ở đây có rất nhiều người tự nhận là chuyên gia PL lại có những nhận định hết hết sức hời hợt nông cạn.

   Xóa
  10. Từ nay tôi sẽ chú ý theo dõi các comment để biết nick nào là DLV. Khi đã xác định nick nào là DLV, tôi sẽ gọi nick đó là DLV. Chẳng hạn, bạn "cui bap" sẽ được gọi là "DLV cui bap", bạn nỡm sẽ được gọi là "DLV nỡm", bạn "chom chom" sẽ được gọi là "DLV chom chom", v.v... Riêng các bạn có khuynh hướng rận nhưng biết phân biệt phải trái hoặc biết hướng thiện như Vodka, sinhvien hay Tư Trời Bể... sẽ được gọi là bạn. Còn đám rận chó đần độn và bất trị như nong dan hay NGâN tHƯƠnG, không có tên gọi nào thích hợp với bọn này hơn là gọi đích danh rận của chúng: rận nong dan, rận NGâN tHƯƠnG...

   Chủ blog đừng xóa comment này của em nha em xin em xin hic hic...

   Xóa
 37. VN mua một dàn Iskander của bạn thân Nga vể đặt ở Cam Ranh cho vui nhỉ. Có lý do chính đáng để nhập hàng khủng đó rồi nếu bạn láng giềng TQ cứ lâu lâu làm một phát như thế này.

  Trả lờiXóa
 38. Tư Trời Biển,
  "đặc thù của CNXH là đã nói là làm bằng được những việc có mang lại lợi ích nhóm"
  Tư có thể kể cụ thể là những việc gì?

  Trả lờiXóa
 39. Ủa kể rồi mà, hổng hiểu hả Trần Huỳnh ? Thứ nhất là vụ nón bảo hiểm, chẳng phải mang lại lợi ích cho nhóm đầu cơ (thời gian đầu giá nón bảo hiểm cao ngất ngưởng !), nhóm sản xuất nón bảo hiểm dỏm hay sao ? Thứ hai là vụ thực hiện dự án nghĩa địa ở xã Bắc Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà tĩnh, lần trước tư tui viết nhầm là Nghệ an !) chắc chắn mang lại lợi ích cho nhóm nào đó chứ không mang lại lợi ích cho nông dân sở tại nên họ mới phản đối quyết liệt như vậy. Còn vô số ví dụ khác về việc thu hồi đất của nông dân bồi thường rẻ mạt, sau đó giao cho các tập đoàn kinh tế tư nhân xây dựng cơ sở hạ tầng, chung cư...v...v... rồi bán với giá trên trời, thu lợi nhuận kếch xù.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mẫu giáo vùng thấplúc 05:08 8 tháng 5, 2014

   Chém tùm lum như Chú thì cháu không đủ trình, lộ ra những cái kém cỏi, thiếu chữ, thì thiên hạ họ cười vỡ bụng. Nhắc chú cái này: Cô cháu dạy, những danh từ riêng chỉ địa danh phải viết hoa tất cả các chữ cái đầu ở mỗi âm tiết. Nghệ An chứ không viết Nghệ an, Hà Tĩnh chứ không viết Hà tĩnh...Vậy chú Tư "thông thái" của cháu nhé! Lại lỗi ở cậu đánh máy nữa rồi!

   Xóa
  2. Ông Tư nổ đoán mò, phán bậy.
   Việc quy định về mũ bảo hiểm, tui thấy cũng ko cần thiết nhưng cái vụ "lợi ích cho nhóm đầu cơ" là ông đoán mò, phán bậy.
   Các chị chủ nhà cũng công khai phản đối quy định bắt buộc đội mũ Bảo hiểm ở đây và tôi thấy các chị nói đúng:

   + CHUYỆN CÁI MŨ BẢO HIỂM: XIN ĐỪNG DỐI NHAU NỮA!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/chuyen-cai-mu-bao-hiem-xin-ung-doi-nhau.html

   Xóa
  3. Gớm chết các đồng chí suốt ngày có cái trò săm soi lỗi chính tả vớ vẩn rồi hả hê với nhau. Theo cái trò bắt lỗi chính tả ngớ ngẩn đó, các đồng chí cho rằng "Đường kách mệnh" thuộc thể loại sai như thế nào?

   Còn đồng chí Ngân Thương không hiểu ngây thơ hay ngớ ngẩn. Hãy nhớ là, mọi quy định/chính sách được đưa ra ở Việt Nam thì trước hết là để phục vụ lợi ích của các lãnh đạo và đàn em. Dân chúng chỉ được hưởng sái thôi.

   "Các chị chủ nhà cũng công khai phản đối quy định bắt buộc đội mũ Bảo hiểm ở đây và tôi thấy các chị nói đúng", mấy đồng chí chủ nhà không đi copy về thì cũng toàn nói mấy chuyện tào lao vớ vẩn chứ có cái gì mà thần tượng ghê thế!

   Xóa
  4. Tư tui hổng phải giáo viên Ngữ văn có thâm niên mười mấy năm và cũng chưa khi nào Tư tui nói mình luôn luôn đúng chính tả, Tư tui cũng như mọi người phàm khác thôi, phải có lúc, có cái sai, nhất là chính tả thì gần hết người Việt ai cũng có khi sai. Cho nên, đây là lần cuối tư tui cảm ơn tất cả các bạn phát hiện lỗi chính tả giúp tư tui, từ nay tư tui sẽ không cám ơn nữa (dù vẫn ghi nhận nếu đúng) bởi lẽ mục đích của tư tui khi viết bài ở Blog này không phải để thể hiện trình độ chính tả mà là để thể hiện việc khác.

   @ Ngân Thương : nếu cho rằng Tư tui đoán mò, phán bậy thì Ngân thương có quyền đưa chứng cứ ra để mà phản biện. Cố gắng thể hiện tri thức của mình để khẳng định bản thân, chứ lúc nào cũng : "Các chị chủ nhà cũng công khai phản đối quy định bắt buộc đội mũ Bảo hiểm ở đây và tôi thấy các chị nói đúng:" thì dở lắm Ngân Thương !!!!

   Xóa
  5. Rận NGâN tHƯƠnG lại phán xằng bậy. Chủ blog LHL là DLV gộc không lẽ lại phản đối chủ trương lớn của đảng là đi xe máy phải đội nồi cơm điện?

   Xóa
  6. A cho tôi sửa lại là "nón bảo hiểm" chứ không phải "nồi cơm điện". Do quá bức xúc với rận NGâN tHƯƠnG nên mới nhầm vậy. Rất xin lỗi.

   Xóa
  7. Tui bắt đầu khoái anh chàng yeu vn này rồi nha. Để coi anh chàng này còn trò gì nữa ko.

   Xóa
 40. Tư Trời Biển,
  Tư nói có lợi ích nhóm trong việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm ở VN, vậy Tư phải đưa ra chứng cứ để chứng minh kết luận của mình là đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhờ chuyện bắt buộc đội mũ bảo hiểm mà ở Việt Nam đã hình thành nhiều nhóm sản xuất MBH nháy, dỏm (dĩ nhiên có lợi nhuận khá khá !!!) => việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm ở VN đã tạo lợi ích nhóm !!!!!

   http://tuoitre.vn/Kinh-te/Nhip-cau-tieu-dung/582032/dep-tan-goc-mu-bao-hiem-dom.html

   http://dantri.com.vn/xa-hoi/tphcm-tu-nan-vi-mu-bao-hiem-dom-721943.htm

   http://laodong.com.vn/xa-hoi/bac-lieu-tran-lan-mu-bao-hiem-dom-104911.bld

   T/b : đây là lần cuối về chuyện chứng minh nhé Trần Huỳnh, nếu chú.....lâu quá thì Tư tui hổng giải thích thêm đâu nghe.

   Xóa
  2. Cụm từ "lợi ích nhóm" của ông là dùng để chỉ lợi ích của "nhóm sản xuất MBH nháy, dỏm" ? cái này thì đương nhiên rồi có gì phải nói, cả thế giới như thế!
   Nhưng trong câu nói "đặc thù của CNXH...lợi ích nhóm" nếu ông muốn nói đến nhóm các quan chức thì phải có căn cứ, là những quan chức nào?
   Ông còn phải chứng minh việc này chỉ có ở CNXH.

   Xóa
  3. Đồng chí Huỳnh ngây thơ hay ngẩn ngơ vậy? Ở VN, nguồn lợi, thế lực kinh tế nào không phải là em út của Lãnh tụ?

   Xóa
  4. Tư tui chỉ nói nhóm lợi ích chứ hổng có nói nhóm lợi ích là nhóm các quan chức nên miễn chứng minh tiếp nhé. Đừng gắp lửa bỏ tay người hay gài bẫy !

   Chứng minh chỉ có ở CHXH thì quá dễ dàng, ở các nước TBCN dãy chết cái gì dân không chịu (thông qua quốc hội) - gồm cả việc lớn như tham chiến, viện trợ - thì chính phủ bó tay, hổng dám làm ẩu, còn CNXH thì ... dân lắc mặc dân, làm chính phủ cứ làm.

   Xóa
  5. Tư tui nhớ mang máng đâu như Trần Huỳnh này có "đối thoại" với tư tui rồi, lúc đầu ẩn danh xài Nặc, sau đó thì xưng tên và cho biết ở quận, huyện nào đó của Saigon, thậm chí khi "hạ màn" còn "hứa hẹn" sẽ gặp nhau ở topic khác thì phải ?

   Xóa
  6. Hồi xưa tui cũng chửi nhà nước bắt đội mũ bảo hiểm làm "mất duyên con gái", nhưng sau làn bị té xe, nhờ nón bảo hiểm mà tui thoát chết (còn cái nón BH bị...chết), nên nhớ lời ông TT Dũng (trên báo TT): Chì vì quyền lợi, sinh mạng của dân. Dân không hiểu thì tuyên truyền, thuyết phục cho dân hiểu...
   Về việc dân chống xây nghĩa địa: Làm người ai cũng chết. Chết thì phải chôn. Nếu cả nước chỗ nào cũng chống xây nghĩa địa thành công thì VN ta thành quốc gia không nghĩa địa; lở ba ông chết mà không muốn hỏa táng thì chôn ở đâu?

   Xóa
 41. Này chú Vodka cho hỏi tý: Chú có phải là chú đu đủ không mà từ dạo chú đu đủ vắng mặt thì chỉ thấy chú Vodka này thay vào vị trí của chú đu đủ nói xiên, nói bậy trên trang của cô chủ Le Hương Lan này? Phải chăng chú đu đủ bị chửi quá nên phải thay tên đổi họ thành chú Vodka cho khỏi bị chửi hoài nữa? Nhưng chắc rồi chú Vodka nói nhăng nói quậy này cũng sẽ bị chửi đến lúc lại phải thay tên đổi họ mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui đã từng khẳng định Vodka chính là Đu đủ, rất dễ nhận biết vì chỗ nào cũng chỏ mõm vào.

   Xóa
 42. Huỳnh Trọng Đôlúc 13:14 9 tháng 5, 2014

  Blogger Anh Ba Sàm móc nối với phần tử phản động nước ngoài
  11:57 ngày 09 tháng 05 năm 2014
  TPO - Cơ quan An ninh Bộ Công an cho biết vào thời điểm bắt giữ Nguyễn Hữu Vinh - người quản lý blog Anh Ba Sàm, lực lượng chức năng phát hiện ông này đang liên lạc với một số trang mạng, cũng như đối tượng cầm đầu nhóm người có hành động chống phá Nhà nước.

  Chiều 5/5, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Hữu Vinh (SN 1956, hộ khẩu thường trú tại phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội) và Phạm Thị Minh Thúy (SN 1980, HKTT tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, theo Điều 258 Bộ luật hình sự.

  Theo cơ quan chức năng, quá trình theo dõi an ninh mạng phát hiện hai người trên có hành vi đăng tải các bài viết có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân lên mạng internet.

  Ngoài hành vi đăng tải các bài viết chống phá Nhà nước, cơ quan chức năng còn phát hiện ông Nguyễn Hữu Vinh đã gửi nhiều email qua lại với đối tượng cầm đầu số phần tử chống đối Nhà nước đang sinh sống tại nước ngoài.

  Ngay sau khi Nguyễn Hữu Vinh bị bắt, các đối tượng này đã tung tin thất thiệt về lý do Nguyễn Hữu Vinh bị bắt, tuy nhiên cơ quan An ninh – Bộ Công an đã bác bỏ và công bố hành vi vi phạm pháp luật của ông Vinh cùng đồng phạm.

  Kết quả điều tra bước đầu, từ năm 2009 đến nay, ông Vinh thành lập và quản lý 12 địa chỉ tên miền lấy tên “Anh Ba Sàm” và “Chép sử Việt” đã đăng tải hàng chục nghìn bài viết, trong đó có những bài viết mang luận điệu chống phá, đi ngược lại những Chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước với sự giúp sức tích cực của Nguyễn Thị Minh Thúy.

  Thúy từng là kế toán của Cty TNHH Điều tra và Bảo vệ VPI do ông Vinh làm Giám đốc.

  Được biết, trước khi đưa ra các biện pháp xử lý cứng rắn đối với ông Vinh, lãnh đạo Bộ Công an, cũng như các cơ quan chức năng đã nhiều lần gặp ông Vinh để giáo dục nhưng ông Vinh vẫn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

  Bản thân Nguyễn Hữu Vinh từng theo học và có thời gian phục vụ trong ngành công an, nhưng sau đó xin ra khỏi ngành và thành lập công ty.

  Sinh ra và lớn lên trong gia đình cách mạng nhưng ông Vinh lại đi ngược lại với truyền thống gia đình, đi ngược lại với Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy.
  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/blogger-anh-ba-sam-moc-noi-voi-phan-tu-phan-dong-nuoc-ngoai-703829.tpo

  Trả lờiXóa
 43. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa