Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

SỰ KIỆN BÌNH DƯƠNG: CÓ PHẢI LÀ YÊU NƯỚC?


Từ tối 12/5 đến sáng 13/5, khoảng 7.000 công nhân Công ty giày Thông Dụng, phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương đã bắt đầu cuộc tuần hành từ trụ sở công ty qua nhiều tuyến đường trong tay cờ Tổ quốc, khẩu hiệu phản đối việc Trung Quốc ngang ngược lắp đặt giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Nhiều công nhân khẳng định chỉ trở lại làm việc, sau khi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 khỏi vùng biển Việt Nam. Theo các công nhân, các doanh nghiệp mà công nhân đình, lãn công là doanh nghiệp Trung Quốc hoặc Đài Loan nhưng ban giám đốc điều hành và các chuyên gia là người Trung Quốc.

Cuộc tuần hành lúc đầu chỉ diễn ra trong công nhân giày Thông Dụng. Tuy nhiên, khi đoàn tuần hành đến các công ty nào có chữ Hoa là công nhân dừng lại phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc. Tại Công ty Kingmaker Footwear, thuộc khu công nghiệp VSIP I, đám đông công nhân đã tập trung trước cổng và tràn vào công ty hô vang những khẩu hiệu phản đối hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981, tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam. Sự cố này đã khiến công ty Kingmaker Footwear buộc phải cho hàng ngàn công nhân lao động nghỉ việc. Một lượng lớn công nhân tại công ty này đã hoà cùng dòng người tuần hành tiếp tục đi qua các trục đường tại Khu công nghiệp VSIP I tìm những công ty của Trung Quốc để phản đối.

Tại Thủ Dầu Một, hàng ngàn công nhân Công ty may mặc Hoàng Gia Cát Tường cũng đã lãn công, tiến hành tuần hành tại khu vực đường Bác sĩ Yersin, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một để phản đối hàng động của Trung Quốc. Sau đó, hàng ngàn công nhân tiếp tục vào các tuyến đường khu vực Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương để tuần hành, bày tỏ quan điểm nêu trên.
Từ khoảng 8h đến chiều cùng ngày, cuộc tuần hành tiếp tục lan sang cụm công nghiệp An Thạnh, thị xã Thuận An, hàng ngàn công nhân đã tập trung trước cổng Công ty may Shyang Hung Chen hô vang khẩu hiệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” và yêu cầu Trung Quốc cần tôn trọng luật pháp Quốc tế, rút ngay giàn khoan Hải Dương-981 khỏi vùng biển Việt Nam.
Đến 14h00, lực lượng công an tỉnh Bình Dương có mặt tại hiện trường, tuy nhiên, đám đông đã lên đến hàng chục ngàn người và tập trung tại một địa bàn rất rộng nên công an chưa thể làm được gì.
Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, cả đêm qua, cụ thể là đến tận 10 giờ tối (tức 22 giờ) ngày 13.5.2014 tại thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) vẫn có hàng trăm người đi xe gắn máy, đem theo quốc kỳ và hò hét cuồng loạn trên đường phố. Hiện tại, nhiều công ty do người Trung Quốc quản lý vẫn tiếp tục bị những kẻ nổi loạn đập phá và cướp đi nhiều tài sản.


Sự kiện dưới đây có liên quan?

===

Bắt vụ vận chuyển vũ khí, máy phá sóng tại Tân Sơn Nhất

TPO - Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) vừa phối hợp với các cơ quan của Bộ Công an phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển vũ khí, ngoại tệ và một số thiết bị phá sóng được chuyển về Việt Nam theo đường hàng không.
Ngày 13/5, nguồn tin từ Cục Hải quan TPHCM cho biết, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các cơ quan của Bộ Công an đã phát hiện vụ vận chuyển vũ khí trái phép qua đường hàng không, mà điểm đến là sân bay Tân Sơn Nhất.
Theo đó, lô hàng gồm 5 kiện chứa 144.000 viên đạn mã tử (hiệu Cartridge blanks plastic), có trọng lượng 1.054 kg, được vận chuyển trên chuyến bay số hiệu 068 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, theo hành trình Istanbul – Bangkok – TPHCM. 
Ngày 13/5, Chi cục hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phát hiện lô hàng gửi từ Trung Quốc cho người nhận là Nguyễn Văn Trung (ngụ tại Hóc Môn, TPHCM). Trong lô hàng này có chứa 3 thanh kiếm bằng kim loại dài 1,1 m; 11 bộ thiết bị điện tử là máy phá sóng điện thoại sử dụng công nghệ mới gồm 1 máy chủ và 10 máy phụ cầm tay (Hole site to thetripot).
Cũng trong ngày 13/5, lực lượng hải quan Chi cục phát hiện 2 hành khách quốc tịch Việt Nam xuất cảnh trên chuyến bay PR 592 đi Philippine cất giấu 60.000 USD không khai báo. Trước đó, ngày 7/5, phía Chi cục phát hiện 2 hành khách quốc tịch Ấn Độ xuất cảnh trên chuyến bay VN603 đi Thái Lan đem theo 25.000 USD. 
Tất cả vụ việc vi phạm đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra, tiếp tục làm rõ.
Nguồn: Tiền Phong
===
Một câu hỏi chúng tôi muốn nêu ra cho bạn đọc: Tại sao từ ngày 12/5/2014, ngay từ khi các doanh nghiệp của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam chưa bị ai đe dọa, nhưng phía Trung Quốc đã lớn tiếng:
"Phía Việt Nam phải đảm bảo an toàn cho các công dân và công ty Trung Quốc trên lãnh thổ của mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh tuyên bố hôm thứ Hai, 12/5/2014."
Đọc tiếp:
 http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_12/272278431/
--
Ngay sau khi Trung Quốc lên tiếng thì đêm 12 sang 13/5 nổ ra sự kiện Bình Dương? Những diến biến Bình Dương cho thấy sự kiện này phải có sự chuẩn bị kỳ công chứ không thể bột phát một lúc. Ai, tổ chức nào đứng sau sự kiện này?
Và, Sự kiện Bình Dương có phải là yêu nước?

Lê Hương Lan

126 nhận xét:

 1. Xoá bài viết này đi e. Đừng để những thông tin hay hình ảnh này làm nguoi ta hoang mang. Bây giờ. Chưa phải lúc đưa tin

  Trả lờiXóa
 2. Xoá bài viết này đi e. Đừng để những thông tin hay hình ảnh này làm nguoi ta hoang mang. Bây giờ. Chưa phải lúc đưa tin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 09:44 14 tháng 5, 2014

   Vớ vẩn! Tại sao phải xóa?
   Sự kiện đã và đang diễn ra.
   Bưng bít làm sao được?
   Mà tại sao phải bưng bít sự thật?

   Xóa
 3. Nguyễn Tấn Xuânlúc 09:51 14 tháng 5, 2014

  Có bàn tay tình báo Trung Quốc phối hợp với bọn phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sống trên đời mà để cho người ta chửi như chó không biết nhục,
   phận ăn phân húp cứt cho ngoại lai , sỉ nhục dân tộc vậy mà không biết ngu.
   Mở miệng giọng đầy nhân nghĩamà thối như cứt không bằng cái lỗ ở đít con chó,
   Vận nước đang nguy vẫn ôm thù riêng hả dạ thân mình, mưu cầu tư lợi, mở mắt vì tiền, nhắm mắt vì tiền , mờ mắt cũng vì tiền...
   Cha mẹ sinh ra cũng có sữa có cơm sao lớn lên lại để đời tống vào mặt nào lồn nào cặc, nào chó, nào ngu gian ...
   Mong trời soi xét giáng cho chữ "lôi" chết cả họ 3 đời nhà chúng nó , vận nước mới yên, giặc ngoài mới dễ trị.

   Nói chúng mày đó " Yêu VN" với Vodka , hai con cẩu

   Xóa
 4. và bây giờ họ đang biểu tình, bạo lực, đập phá tài sản ở KCN Đại Đăng. Họ không phân biệt được giữa công ty Đài Loan và Trung Quốc. Công ty mình cũng đang trong tình trạng báo động. Yêu nước là đáng quý, nhưng đừng đễ bị kẻ xấu kích động, biến mình thành con rối, bị những kẻ Phản động giật dây...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có phải làm như thế này là thể hiện lòng yêu nước đâu. Có biểu tình đi nữa thì cũng k nên đập phá tài sản của doanh nghiệp, như thế làm mất đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt các doanh nghiệp nước ngoài. Rồi sau khi chính phủ Trung Quốc rút giàn khoan đi rồi mà các nhà đầu tư nước ngoài không dám vào nữa thì các bạn nghĩ thế nào. Làm việc gì cũng phải có tình, có lý thì người ta (kể cả kẻ thù) cũng phải nể phục mình. Đừng quá khích các bạn nhé!

   Xóa
  2. Bạo loạn và hôi của Bình Dương hiện đang diễn ra không phải là biểu hiện lòng yêu nước nhưng lại chính xác là hành động cách mạng. Rất tiếc một cuộc CM như vậy không được Đảng ta khuyến khích vì có thể nằm ngoài tầm kiểm soát.

   Xóa
 5. Hãy thức tỉnh và hành động đúng !
  Quá ấu trí rồi , chưa thấy hiệu quả của việc biểu tình và phá hoại tài sản của doanh nghiệp đâu thì đã nhìn thấy rõ hậu quả của việc này mang lại . Có lẽ sắp tới hàng chục ngàn gia đình của các anh chị em công nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế . Mất việc làm , mất thu nhập . Nào tiền điện, tiền nước, tiền sữa cho con, tiền sinh hoạt hàng ngày, tiền gửi về phụ giúp gia đình . . .Mọi người hãy sáng xuất , đừng để thế lực thù địch lợi dụng" mượn gió bẻ măng" làm hỗn loạn đất nước .Các Dn nước ngoài cũng sẽ có cái nhìn khác về môi trường đầu tư ở nước ta khi thấy tỉ lệ rủi ro cao. Như thế đất nước ta lại trong những năm tới càng khó khôi phục nền kinh tế , nhân dân khổ càng thêm khổ .

  Trả lờiXóa
 6. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 10:12 14 tháng 5, 2014

  Xem cái video clip số 2 mà ngán: Cứ thấy chữ vuông vông là... xử!

  Trả lờiXóa
 7. Ờ thấy chữ hoa là đập thảo nào công ty của Sing -Hàn-Nhật lao vào đập phá như thật, nói thật có là công nhân thì cũng biết suy nghĩ trước khi làm gì chứ, Giờ thì doanh nghiệp nó đóng của hết hết công ăn việc làm nhé tự đạp đỏ bát cơm của mình thôi,chúc các trẻ trâu ăn ăn xin vui vẻ. THÂN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa nếu ai cũng lo bát cơm như ông thì làm đ.... gì có giai cấp công nhân theo đảng , theo bác làm cách mạng để rồi có Việt nam ngày nay ?

   Xóa
  2. Ngày xưa chính vì không lo bát cơm mà cứ húng vớ vẩn nên mới đánh nhau liên miên đấy chứ, đồng chí Lô?

   Xóa
  3. ngày xưa người ta đánh đuổi giạc đã vào tận thôn làng,mỗi sự việc đều khác nhau về tình hình thực tế đó thưa ông XÍCH LÔ ,bây giờ nhà nước ta đang cần sự ủng hộ của thế giới thì mấy ông bà công nhân đần độn lại quậy phá làm cho sự việc nghiêm trọng hơn,các ông bà la ó như bầy vượn không có chút bản lĩnh gì hết,không thể hiện lòng yêu nước mà phải gọi đây là sự tiếp tay cho giặc tàu nó có cớ dập ta sớm hơn thôi,dù sao cũng chúc mừng các ông bà công nhân BD đã thành công mĩ mãn,BD sẽ nổi tiếng trên toàn thế giới,nhìn HN và dân trí thức trên toàn lãnh thổ VN họ biểu tình mà học tập

   Xóa
  4. ngu gần chết biết phân biệt đâu là chữ TQ,mà chủ yếu quậy phá để cướp của là chính,xấu hổ thay cho BD

   Xóa
 8. Chỉ cần một chút xíu thôi, công nhân cần phân biệt đâu là công ty Khựa ! các công ty cũng nhanh chóng treo cờ ngay trước cổng !
  Xong !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu còn trẻ. Tuổi con tuổi cháu Bác Xích lô thôi. Nhưng nói thật, với những cái còm của Bác, nhất là trong lúc này, Bác gây cho cháu và chúng cháu cảm giác ghê sợ và thiếu tôn trọng người lớn. Kính Bác.

   Xóa
  2. 1993 thì không còn tin nữa rồi. Bạn nếu có tinh thần yêu Đảng, yêu Bác thì nên gia nhập đọi ngũ DLV. Bạn cho tôi mail của bạn, mọi thứ khác tôi lo.

   Xóa
  3. teen 1993@,
   Ở trên thế giới ảo, chúng ta không cần phân biệt tuổi tác và như vậy sự kính trọng cũng không cần thiết, ... chỉ phân biệt ý kiến này khác ý kiến kia mà thôi !
   Nơi chém gió mà ! Cái cần thiết là xả " chét " và giết thời gian !
   Mọi cái khác đều là ... xa xỉ !

   Xóa
  4. ông XÍCH LÔ có muốn chém gió cũng phải xem hướng gió mà chém nhé,chém bậy bạ người ta đọc xong nói ông chẳng biết gì,tưởng ông a dua không có chính kiến của mình

   Xóa
 9. Loạn rồi. Đây là làm loạn, tự đập bát cơm của mình chứ đâu phải yêu nước hay phản đối TQ.

  Mấy đồng chí trẻ trâu ở trang này không cẩn thận cũng dễ manh động thế lắm. Húng mà!

  Trả lờiXóa
 10. DLV cùi bắp không được gọi những người làm việc cho TQ là hán nô. TQ trước sau vẫn là anh em với ta, cần phải có thái độ tôn kính với họ và cả với những người làm việc cho họ.

  Về CH 1958, DLV cùi bắp và DLV chom nên đọc cái này:

  http://giaovn.blogspot.com/2014/05/ngo-vien-phu-cuu-luu-hoc-sinh-ai-hoc.html?utm_source=BP_recent

  Hai DLV có ý kiến phản luận gì không?

  Trả lờiXóa
 11. Đọc còm của xích lô, vodka có cảm giác bọn này quốc tịch tàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ nhất, cảm tính là một điều rất không tốt cho suy nghĩ của người trưởng thành, đồng chí Bợm ạ. Cảm tính sẽ làm ta thiếu đi sự khôn ngoan trong suy nghĩ. Những hành động theo cảm tính rất dễ đến những hành vi phạm pháp. Ví dụ như việc các đồng chí trẻ trâu được trang này ca ngợi là "Đội đặc nhiệm mạng". Các đồng chí đó truy tìm người được họ cho là phạm tội và đòi xử lý. Như vậy là vi phạm pháp luật dù mục đích của họ có phần ngây thơ và tất nhiên, không kém phần đần độn. Tuy nhiên hành động ca ngợi những đồng chí đó tôi lại cho là ngu hơn cả. Nhưng thôi, ta không bàn việc đó ở đây.

   Thứ hai, xin đồng chí Bợm cho biết vì sao đồng chí lại có cảm nghĩ như vậy? Những cồng nào của tôi và đồng chí Lô đã khiến đồng chí "có cảm giác" đó? Ta tạm thời bỏ qua việc suy nghĩ theo cảm tính là một hành động thiếu khôn ngoan mà chỉ tìm hiểu lí do trong trường hợp này.

   Xóa
  2. Bác Vodka thì tôi không biết là quốc tịch nào nhưng chắc chắn là người Việt !
   Cá nhân tôi thì quốc tịch Việt Nam,người Việt nhưng đồ dùng trong nhà có đến quá nửa là đồ ... tàu !

   Xóa
  3. Ở VN thì chỗ nào mà không có đồ Tàu hả các đồng chí. Chưa nói đồ do TQ sản xuất cho các thương hiệu của 1 nước thứ 3, đồ nhái, đồ dỏm từ TQ cũng được bày bán tràn lan.

   Người tiêu dùng VN nói chũng cũng hay mua đồ TQ vì nó rẻ, và mẫu mã khá bắt mắt dù tin đồn về chất độc trong đồ TQ ngày càng nhiều.

   Nhưng khổ nỗi, tiền không kiếm ra do khủng hoảng kinh tế mà Đảng ta dẫn dắt VN đến thì mua sao được đồ từ các nước khác. Đã thế có 1 thực tế là đồ VN chất lượng cũng chẳng cao mà mẫu mã thì không đẹp. Chưa kể có rất nhiều cửa hàng quần áo trưng biển Made in Vietnam nhưng lại toàn mua đồ TQ gia công về rồi đính mác vào, thế mới đau hehe.

   Xóa
 12. Huỳnh Trọng Đôlúc 11:36 14 tháng 5, 2014

  " Tình hình từ những a chị e công nhân thuật lại lúc sáng nay . Là đang làm việc thì có 1 đám giang hồ đập vào công ty , rồi cầm tuýp dọa là ko đc làm việc nữa, phải đi biểu tình, nếu ai ko nghe hoặc báo công an sẽ giết cả nhà. Nên mọi người mới sợ chạy ra hết khỏi xưởng. Sáng nay, theo tin báo từ khu công nghiệp Nhơn Trạch đã bắt đầu đập phá và biểu tình ."

  Trả lờiXóa
 13. Cảnh Bình Dương đổ nát, hoang tàn...
  https://www.facebook.com/media/set/...
  Hình ảnh
  KCN Vsip 1 - Bình Dương
  Các bạn hãy share ra cho cộng đồng mạng biết. Hành động đập phá như vậy là hoàn ...Xem thêm
  Của: Hướng Về Biển Đông
  Album ảnh: 126

  Trả lờiXóa
 14. Tình hình biển Đông đang diễn biến phức tạp,nhân cơ hội này, bọn phản động đã lợi dụng tinh thần yêu nước của nhân dân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân,gây kích động biểu tình cực đoan & làm mất trật tự. Hậu quả từ biểu tình đã biến thành bạo loạn. Hôm qua là một ngày cực kì căng thẳng, hầu hết các nhà máy của TQ tại KCN Việt Nam- Singapore đã bị đốt cháy, người TQ đã chạy hết, các cty của Nhật, Sing cũng bị liên lụy... một KCN lớn giờ đây thành điêu tàn, lửa cháy khắp nơi. Họ chuẩn bị cực kì chu đáo & bài bản,các dụng cụ phá hoại, cả gạch đá, gậy gộc, thùng sơn, chai thủy tinh ... để tiếp đón chúng tôi, nhiều chiến sĩ CSCD đã bị thương. Đây ko thể là cuộc biểu tình đơn thuần, tự phát của người dân mà chỉ có thể do các thế lực thù địch giật dây. Tình hình sáng nay đã khả quan hơn,hi vọng sẽ ko có thêm một cuộc biểu tình, bạo loạn nào xảy ra nữa. Mọi người đừng quá lo lắng, chúng tôi đang kiểm soát dc tình hình, các bạn hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè.. tuyệt đối ko nghe lời dụ dỗ,lôi kéo của kẻ xấu, dẫn đến biểu tình cực đoan. Hãy biểu tình một cách ôn hòa, bài bản, trật tự như ngày 11/5 chúng ta đã làm.
  Bọn phản động đừng hòng lợi dụng cơ hội này để kích động, gây bất ổn, muốn thay đổi chế độ chính trị ở VN. Âm mưu đê hèn của chúng mày sẽ ko thể trở thành hiện thực, chúng mày chờ đến bạc đầu, xuống lỗ cũng ko đc toại nguyện đâu !

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Công Nông đối thoạilúc 13:53 14 tháng 5, 2014

  Vụ công nhân phản đối Trung Quốc ở Bình Dương: Phá hoại nhà máy là tiếp tay cho kẻ xấu
  (LĐO) LÊ THANH PHONG - 12:12 PM, 14/05/2014 FACEBOOK VIẾT BÌNH LUẬN BẢN IN

  Một số doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương đang bị tê liệt hoạt động vì các hành động quá khích của một số nhóm người. Có thể khẳng định, công nhân lao động là những người lương thiện, không bao giờ đốt phá tài sản của doanh nghiệp. Ở đây có bàn tay của những kẻ xúi giục, kích động với ý đồ xấu. Họ muốn cho Việt Nam bị rối ren, doanh nghiệp Việt Nam bị phá sản, kinh tế Việt Nam bị suy sụp.

  Dòng sự kiện Phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển Việt Nam
  Chúng ta là người Việt Nam yêu nước phải ngăn chặn kịp thời ý đồ xấu xa và nguy hiểm này. Đã là người yêu nước thì không ai lại đi phá hoại tài sản của các doanh nghiệp, gây hậu quả nặng nề cho toàn xã hội. Đã là người Việt nam yêu nước thì không thể tự mình làm suy yếu nền kinh tế quốc gia bằng hành động phá hoại.
  Các bạn thử hình dung, nếu tất cả các doanh nghiệp bị các loại tác động tiêu cực phải đóng cửa, thì sản xuất bị ngưng trệ, hàng vạn lao động mất việc làm. Các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa có sự liên kết với nhau, nếu nhà máy cung cấp sản phẩm ở Bình Dương bị đóng cửa, thì các nhà máy đối tác ở nơi khác cũng phải ngừng hoạt động vì thiếu các sản phẩm đồng bộ. Như vậy, không chỉ các doanh nghiệp ở bình Dương bị tê liệt, mà nhiều nơi khác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  Muốn đấu tranh với Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo thì trước hết mình phải mạnh, nội bộ phải đoàn kết, vững vàng, sản xuất phải ổn định, kinh tế phải phát triển. Nghèo, mất đoàn kết, rối ren thì không thể thắng được ai.
  Nếu để cho bọn xấu gây rối trong thời điểm này là hết sức nguy hiểm, là tiếp tay, là nối giáo cho giặc.
  Anh chị em công nhân phải cùng chính quyền giữ trật tự, trở lại nhà máy làm việc, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất. Anh chị em cũng phải đấu tranh với bọn xấu, đấu tranh bằng nhiều cách, không nghe theo sự xúi giục của họ, khuyên bảo bạn bè, anh em không theo sự hướng dẫn của họ, chụp ảnh, quay phim những kẻ chủ mưu để cung cấp cho công an.
  Các bạn hãy nhớ một điều, Việt Nam đang tập trung sức lực, trí tuệ để đấu tranh với Trung quốc đang xâm lấn chủ quyền lãnh hải của ta. Chúng ta ủng hộ bằng tinh thần yêu nước, bằng ý chí đấu tranh, và quan trọng nhất là phải ổn định lao động, sản xuất.
  Yêu nước là xây dựng đất nước, tất cả mọi hành động phá hoại đều là bán nước, là tiếp tay cho kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 13:54 14 tháng 5, 2014

   http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/vu-cong-nhan-phan-doi-trung-quoc-o-binh-duong-pha-hoai-nha-may-la-tiep-tay-cho-ke-xau-200761.bld

   Xóa
 17. Cơ mà bọn làm việc xấu cho TQ thì là hán nô, việt gian chứ gọi là gì? Tôn kính ak? Tại sao phải thế? Đúng là có những lúc là bạn thì ta gọi là bạn. Còn khi nó trở mặt cắn ta thì phải gọi là bọn chó.
  Ta cũng chẳng biết thằng Ngô là thằng nào, sủa gì thì sủa ta chỉ biết thằng nào cướp nước tao thì ta đánh kẻ đó. Có vậy thôi

  Trả lờiXóa
 18. Có thằng TQ họ Ngô nào đó chứng minh CH 1958 hợp ý với đám - rận - chó - rất - nguy - hiểm ( chữ của Yeu VN ) thì có một kẻ tỏ ra hả hê vậy tôi hỏi mọi người kẻ đó thuộc giống gì vậy ?

  Thằng TQ họ Ngô rất
  giống đám - rận - chó - rất - nguy - hiểm ( chữ của Yeu VN ) đó là khi TQ tuyên bố lãnh hải vào năm 1950 cũng không hề nhắc đến HS TS mà TQ gọi là TS NS nhưng Thằng TQ họ Ngô rất
  giống đám - rận - chó - rất - nguy - hiểm ( chữ của Yeu VN ) cũng nói rằng đương nhiên là bao gồm cả HS TS. Đọc mấy điều phản biện của nó thật buồn cười. Vậy thì bây giờ nó có nói về Senkaku hai Scarborough thì nó cũng bảo là của TQ vì đương nhiên là như vậy dù không ghi vào sách vở TQ. Vậy mà có kẻ hí hửng với bài chứng minh của Thằng TQ họ Ngô rất
  giống đám - rận - chó - rất - nguy - hiểm ( chữ của Yeu VN ) .

  Trả lờiXóa
 19. Sẽ xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng diễu hành để gây rối, phá hoại tài sản
  Cập nhật ngày: 14/05/2014 08:21:41

  (BDO) Sáng 14-5, trao đổi với phóng viên Báo Bình Dương, ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong ngày 13-5 trên địa bàn tỉnh Bình Dương có khoảng 19.000 công nhân lao động tham gia diễu hành phản đối hành động Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.


  Cuộc diễu hành của công nhân lao động phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo và hạ đặt giàn khoan HD- 981 diễn ra trong ôn hòa. Tuy nhiên, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình để gây rối, phá hoại tài sản.

  Lúc đầu cuộc diễu hành xuất phát với khoảng 800 công nhân lao động ở các doanh nghiệp địa bàn thị xã Dĩ An kết hợp với khoảng 5.000 công nhân ở Công ty giày Thông Dụng đóng trên địa bàn thị xã Thuận An mang theo cờ Việt Nam và biểu ngữ tập trung diễu hành trên các tuyến đường thuộc khu công nghiệp VSIP I và các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Thuận An để lôi kéo công nhân cùng diễu hành phản đối việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta. Lúc đầu buổi diễu hành diễn ra trong ôn hòa, tuy nhiên nhiều công nhân có dấu hiệu quá khích đã kích động, phá cổng các doanh nghiệp đột nhập vào bên trong, yêu cầu chủ doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc và lôi kéo số công nhân này tham gia cổ vũ lực lượng. Tính trong ngày 13-5, đã có khoảng 19.000 công nhân tham gia diễu hành và sau đó chia thành nhiều nhóm đến các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và lôi kéo công nhân nghỉ việc để tham gia diễu hành. Một số đối tượng đã kích động công nhân đập phá cổng, tường rào và tài sản của doanh nghiệp; gây mất an ninh trật tự. Thậm chí có đối tượng lợi dụng tình hình hỗn loạn để cướp tài sản, đốt nhà xưởng, hành hung các bảo vệ và chuyên gia.

  Ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các ngành chức năng và các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp bảo vệ và ngăn ngừa tình trạng diễu hành tiếp diễn; đồng thời ban hành Chỉ thị chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể triển khai các biện pháp để bảo vệ tình hình.

  Theo báo cáo sơ bộ đến 1 giờ sáng ngày 14-5, đã có hàng trăm doanh nghiệp bị đột nhập và phá hoại tài sản, trong đó đa số là các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc; có khoảng 15 doanh nghiệp bị đốt nhà xưởng, thiệt hại nhiều tỷ đồng dẫn đến nguy cơ hàng trăm công nhân mất việc làm. Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam, để ngăn chặn tình trạng đột nhập, phá hoại, lấy cắp tài sản của các doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an địa phương kết hợp với sự chi viện của Bộ Công an; đồng thời tỉnh cũng đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động tại các khu vực đông công nhân diễu hành, các khu nhà trọ để công nhân không tham gia vào các hoạt động diễu hành gây mất an ninh trật tự. Lãnh đạo tỉnh cũng kêu gọi tất cả mọi người hết sức bình tĩnh, kiềm chế; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; tuyệt đối không nghe sự xúi giục, kích động của kẻ xấu dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật.

  “Tỉnh đang chỉ đạo xử lý nghiêm khắc những đối tượng lợi dụng tình hình đã gây rối, phá hoại tài sản của người dân và doanh nghiệp và của nhà nước; cương quyết trấn áp những kẻ ép buộc người khác thực hiện hành vi trái pháp luật; đồng thời tập trung chỉ đạo nhanh chóng ổn định tình hình nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư và của công nhân lao động”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam nói.

  MINH DUY
  http://baobinhduong.vn/newsdetails/1247ECEFA97D/Se_xu_ly_nghiem_cac_doi_tuong_loi_dung_dieu_hanh_de_gay_roi_pha_hoai_tai_san_.aspx

  Trả lờiXóa
 20. Đồng chí Chôm (và các đồng chí khác) muốn vả rận Tàu thì nên căn cứ vào những luận điểm của đồng chí rận Tàu kia để phang, thay vì buồn cười 1 cách vu vơ như thế.

  Vụ 2 quần đảo tranh chấp giữa Nhật và Tàu thì hình như khác vì giữa 2 nước đó dường như chả có cái công hàm/văn bản nào về vùng biển kia.

  Trả lờiXóa
 21. Trích : " "Phía Việt Nam phải đảm bảo an toàn cho các công dân và công ty Trung Quốc trên lãnh thổ của mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh tuyên bố hôm thứ Hai, 12/5/2014."
  Ròng rã 2 tháng trời, các blog Hồng vệ binh ca tụng chuyện Gấu Nga lấy lý do bảo vệ Kiều Nga để nuốt Ukraine. Các bác Tư, Xich Lô, Vodka,,,, rã bọt mép khuyên can, lưu ý thủ đoạn của Nga, Trung quốc có thể sử dụng. Nay sự việc đang dần lộ ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời điểm đó các đồng chí ấy còn bận ca ngợi Putin vì cho rằng đại ca đó luôn "đứng về lẽ phải" tức là Nga luôn là đồng minh, là đối tác chiến lược của VN, đồng chí ạ.

   Xóa
  2. Ông Sinh viên phải hiểu sự kiện ở Crưm hoàn toàn khác.
   + Thứ nhất: Chính quyền Kiev hiện nay là bọn tay sai Mỹ & phương Tây dựng lên; họ đã dùng bạo loạn lật đổ chính quyền hợp hiến rồi ngồi vào ghế Tổng thống, Thủ tướng abc...

   + Thứ hai: Đạo luật đầu tiên mà bọn tiếm quyền này thông qua là bãi bỏ tiếng Nga, bài trừ người gốc Nga, dựng lại biểu tượng phát xít Đức...

   + Thứ ba: Nhữn hành động của bọn Cánh phải, của bọn đảng Tự do... phân biệt đối xử với người gốc Nga đã liên tục xảy ra và được chính quyền trung ương bao che, dung túng...

   + Thứ tư: Những kẻ có ảnh ưởng ở Ukraina như Ứng viên tổng thống- Chủ tịch đảng Tổ quốc cầm quyền hiện nay là Tymosenko từng muốn dùng bom nguyên tử để tiêu diệt hết người gốc Nga....

   Tất cả những điều trên tạo ra sự đe dọa thực sự cho ng gốc Nga
   Hơn nữa, Crưm là lãnh thổ Nga, mới được chuyển một cách phi pháp sang cho Ukr cách đây 23 năm dưới thời xô viết.

   Xóa
  3. Vậy phải đặt câu hỏi tại sao Nga tốt, Nga đẹp dường vậy mà lại bị ghét, bị bài, bị tẩy chay.... ????

   Xóa
  4. Hi hi!!!
   Bác Đức Trung chắc là mới đến blog này thôi nên chưa biết ông Xờ lờ, ông Vốc cứt là ai nên có nhã ý giả nhời cho đám kia...
   Họ là RẬN mà bác Trung ơi!

   Mà đã là RẬN thì phải NGU,
   Chỉ có NGU mới làm được RẬN!


   Chân lý đó không bao giờ thay đổi!

   Xóa
  5. Làm theo lệnh Tổng bí thư Liên Xô mà là phi pháp sao đồng chí Trung? Và giống hay khác ở mấy điểm mà đồng chí đưa ra thình cũng là người Nga, người nói tiếng Nga bị đe dọa, tấn công. Nay TQ cũng yêu cầu chính quyền VN bảo vệ người Hoa, nếu không làm tốt, TQ sẽ có thể lợi dụng điều này gây khó cho VN.

   Còn đồng chí Vớ Vỉn lìu tìu đã tìm thấy bằng chứng "B quay" để "vạch mặt" đồng chí Tư Trời Biển chưa mà đã lại leo lẻo cái mồm ăn không nói có thế, đồng chí?

   Xóa
  6. Có mấy lỗi chính tả, mấy đồng chí lìu tìu rỗi hơi vào tìm hộ tôi nhé. Xin cảm ơn.

   Đồng chí Vớ Vỉn cũng tìm hộ tôi rồi tung hê lên cho vui nhé hehe

   Xóa
  7. Tôi là người đưa bài ở blog Hiệu Minh về đây (ở bên dưới cùng) nhưng tôi vẫn thấy anh Xích Lô, Vodca... là tầm bậy tầm bạ khi so sánh vụ Bình Dương với Crưm.
   Và nói chung, tôi đề nghị 2 ông, cả ông Tư nổ nữa, đi chết đi thì hơn.
   Bậy bạ.

   Xóa
 22. Lật tẩy âm mưu kích động bạo động ở khu công nghiệp Bình Dương

  Trước hết cần định hình những thành phần nào tham gia vụ này.
  Theo tổng kết các nguồn tin thu thập dc từ công dân của địa phương báo lên mạng.
  1. Cầm đầu là bọn phản động (Việt Tân, Gián điệp …)
  2. Giang hồ cát cứ
  3. Công Nhân ở các khu công nghiệp ()
  4. Trẻ trâu + thất nghiệp a dua hùa theo (đua xe, nẹt bô, hú như con thú)
  5. Người hiếu kỳ (ra đường xem làm cho quang cảnh thêm phức tạp)
  6. Hôi tặc (lợi dụng tình hình đi hôi của)

  Phương thức thực hiện:
  1 nhóm đối tượng phản động, gián điệp kết hợp với giang hồ cát cứ trà trộn vào cuộc biểu tình nghi là có phát động nhân vấn đề biển từ trước của công nhân ở 1 cty trong khu công nghiệp Bình Dương.
  Nhóm đối tượng này lôi kéo công nhân xuống đường tham gia biểu tình.
  Đến các công ty khác, chúng tràn vào lại bắt công nhân ở đây nghỉ việc, dọa nếu ko nghe sẽ đập phá cty

  Câu hỏi dc đặt ra tại sao chúng lại cần công nhân tham gia
  Vì công nhân có lực rất đông đảo o kcn
  Thứ 2 là công nhân ít thời gian tiếp cận với thông tin thời sự
  Thứ 3 là đời cực khổ nên rất dể bị kích động
  Thứ 4 là lợi dụng lòng yêu nước của công nhân.

  Mục đích chúng bắt công nhân đi theo chúng tham gia biểu tình là muốn tạo ra sức mạnh của đám đông nhắm gây sức ép lên các lực lương bảo vệ của cty, lực lượng an ninh
  Mượn công nhân để làm chổ dựa cho chúng ra sức phá hoại nồi cơm, nơi làm việc, công ăn việc của chính công nhân mà công nhân trong lúc bị kích động hùa theo mà ko hề hay biết.

  Như vậy với thành phần tạo nên cuộc biều tình và thủ đoạn thực hiện, ta có thể thấy công nhân đã bị lợi dụng để cho các thành phần quá khích làm diều xằng bậy, tiếp tay cho nạn trộm cắp hôi của diễn ra
  Bọn phản động hả hê giựt tít công nhân bạo động.
  Với sự thiếu hiểu biết của mình, ko làm chủ dc tư duy, công nhân sẻ phài đối mặt với nạn thất nghiệp.
  Chỉ vài ngày nửa thôi khi đối mặt với cái đói, ko có việc làm, chắc chắn những người công nhân chân chính sẻ ko còn tin vào những lời kích động hay có thời gian bỏ tiền đổ xăng đi tham gia biểu tình như vừa qua.
  Vì tiền phòng trọ sắp tới, nhửng người thân o dưới quê chờ đợi những đồng tiền từ những trụ cột gia đình…Ôi phải làm sao đây?
  Có 2 lựa chọn.
  1 đi kiếm việc khác làm tạm
  2 trở về quê vì tiền đâu trả tiền thuê phòng? (nếu trở về quê thì tham gia bao vệ dân phố, hoặc đăng ký nghịa vu quân sự, đó là việc làm thiết thực nhất)
  Để khắc phục phần nào vụ bạo động vừa qua, thiết nghĩ người dân địa phương và nhất là công nhân chung tay tố cao bọn hôi tặc. nhất định chúng còn để những tang vật ở phòng trọ của chúng.

  Trong tình hình này chung ta nen ko tụ tập để tránh bị kích động, hóa cuồng làm liều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Đức Trung phân tích rất có lý, có tình.
   Cả về vấn đề Ukraina trên kia nữa.
   Cảm ơn!
   Chắc đa số người dân VN đồng tình với phân tích này.
   Chỉ có bọn phản động thì mong bạo loạn ở VN.

   Xóa
  2. Xin lỗi vì hôm nay mới đăng đàn.
   Trước hết, yêu cầu Đức Trung không được có ác cảm với Mỹ và phương Tây.
   Thứ hai không được có thiện cảm với Nga, nước mà dẫn người ta đến CNXH rồi giữa đường quăng con bỏ chợ. Đó là đồ phản bội đê hèn.
   Trong sự kiện HD 981, chính Mỹ và phương Tây đã đứng bên cạnh VN, còn Ông Nga phản bội thì lặn mất tăm.
   Phải biết ai là bạn ai là thù mới là người trí, Đức Trung ạ. Hãy mở mắt cho to ra và đừng mù quáng nữa.

   Xóa
 23. ra TRƯỜNG SA mà chiến đấu kìa ông VLADIMIR,bọn quậy phá ngu ngốc,tưởng như vậy người ta nể mình anh hùng có ý trí,đầu ngắn mà bày đặt hung hăng,bởi vậy mới nói nước ngoài họ thích đầu tư vào nước ta vì mọi chi phí rẻ nhưng ngược lại nhân công của ta trình độ thấp,trình độ chuyên môn không có kéo theo vô kỷ luật là đứng hàng thứ nhất trên toàn thế giới nên thực chất họ cũng chẳng mạn mà gì với đội hình công nhân của ta,1 người NHẬT họ làm ra sp bằng 10 người VN,kỷ luật kém,không tiến bộ được thì chỉ là 1 nước nghèo,qua sự việc này đủ thấy CN của BD họ thực sự kém cỏi hẳn về trình độ và sự nhạy bén về thời cuộc,họ phá hỏng hình ảnh đất nước mà chẳng ai có thể tha thứ cho họ được

  Trả lờiXóa
 24. Trước đó vài ngày, Trung cộng chính thức yêu cầu Việt Nam phải có biện pháp bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho công dân của họ đang sinh sống, làm ăn ở Việt Nam. Liệu đây là sự tiên đoán "tài tình, sáng suốt" hay là lời cảnh cáo mà nay đã trở thành sự thật ? Và để có sự thật này thì "bàn tay lông lá" của "ai đó" đã thò vào, tác động làm cho những cuộc diễu hành biểu dương sức mạnh của những thanh niên yêu nước bị chệch hướng thành những vụ vi phạm pháp luật (phá hoại, hủy hoại tài sản công dân....) mà không khó gì trong việc hình dung chuyện hậu quả sau đó ?

  Tư tui e rằng, nếu Lãnh đạo Việt Nam mà không "sáng suốt, tài tình" trong lúc này thì cho tới một lúc nào đó, chuyện "bồi thường" những thiệt hại do các bạn trẻ đập phá hôm nay sẽ là một điều kiện "chủ yếu" để Trung cộng rút giàn khoan khủng, nghĩa là đằng nào họ cũng có lợi !!! Mà cũng lạ, mấy bữa nay Tư tui thấy quí vị dư luận viên lớn tiếng cho rằng những cuộc diễu hành, mít tinh, biểu tình chống Trung cộng thành công là nhờ "công lao" của phe mình, nay qui mô đã lên tới hàng chục ngàn người và "chất lượng" cũng được nâng cao hơn nhiều thì quí vị dư luận viên dường như "sợ hãi" nên không dám giành công trạng nữa ??!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói theo kiểu TƯ TRỜI BIỂN thì 4000 linh mục của Vatican phạm tội loạn dâm, ấu dâm có nghĩa là cả Vatican cũng phạm tội ấu dâm, loạn dâm.

   Cả nước và nhiều nước khác biểu tình rất ôn hòa chỉ có Bình Dương là phá hoại vì có nhiều nguyên nhân không thể vì một nơi làm sai mà đổ hết trách nhiệm lên những người mit tinh đá đít được bọn đám - rận - chó - rất - nguy - hiểm (từ của Yeu VN) được. Như vậy là quá ấu trĩ. Mà cái kiểu bắt một lỗi rồi cho là toàn hệ thống này cũng là chuyện thường ngày ở huyện của mấy anh phởn loại 3.

   "chuyện "bồi thường" những thiệt hại do các bạn trẻ đập phá hôm nay sẽ là một điều kiện "chủ yếu" để Trung cộng rút giàn khoan khủng, nghĩa là đằng nào họ cũng có lợi " tên này quá coi thường VN và cả TQ rồi. Một khoản tiền bồi thường tuy không nhỏ nhưng so với TQ như muối bỏ biển mà là điều kiện "chủ yếu" để rút dàn khoan thì quá tốt. Sáng kiến này được đó.

   Xóa
  2. Đồng chí Tư Trời Biển nên nhớ là các đồng chí dư luận viên cũng giống hệt Đảng ta. Tức là cái gì hay ho tốt đẹp đều vơ vào là của mình, còn nếu không thì sẽ là đổ lỗi cho người khác, cho khách quan, cho bất cứ cái gì "hợp lý".

   Những lúc bạo động thế này không thấy mặt mũi của đồng chí nào trong "Đội cờ đỏ" nhỉ? 2 ngôi sao Nhật Nệ và Quang "khổng nồ" đâu rồi? Sao không vào Bình Dương mà ngăn chặn các phần tử kích động? Không có thời gian hay chỉ giỏi mỗi khoản ra Bờ Hồ gào thét chửi đổng rồi cùng nhau chụp ảnh đăng FB? Hay là phải đúng Chủ nhật thì mới có thời gian để chống phản động?

   Hehe. Chết cười với "Đội cờ đỏ" mất thôi!

   Xóa
  3. Ủa, Tư tui nói kiểu nào mà Chôm Chôm hiểu ra thấy ghê vậy ? Đoạn này nè : "Nói theo kiểu TƯ TRỜI BIỂN thì 4000 linh mục của Vatican phạm tội loạn dâm, ấu dâm có nghĩa là cả Vatican cũng phạm tội ấu dâm, loạn dâm."

   Còn đoạn này : "Cả nước và nhiều nước khác biểu tình rất ôn hòa chỉ có Bình Dương là phá hoại......Mà cái kiểu bắt một lỗi rồi cho là toàn hệ thống này cũng là chuyện thường ngày ở huyện của mấy anh phởn loại 3." đã thể hiện Chôm Chôm là "ếch ngồi đáy giếng", cho tẹo thông tin mới nè : cả ngày hôm nay, tại khu vực cửa ngỏ phía tây TPHCM (khu công nghiệp Tân Tạo) từ sáng tới chiều có 1 đoàn khoản từ 1 - 200 thanh niên có hành vi giống Bình Dương vậy đó, họ kéo nhau đi cứ gặp biển hiệu công ty nào "nghi" là của Tàu là dừng lại hò hét, đạp, lắc, xô..... ! Ý bài trước của Tư tui là cần nhanh chóng có biện pháp chấm dứt ngay những chuyện bạo động, đập phá kẻo "phong trào" này sẽ nhanh chóng lan ra cả nước thì bị sập bẫy của "ai đó" mà thêm họa cho tổ quốc, cho nhân dân, hiểu chưa ? Chứ ai nói gì mà "...không thể vì một nơi làm sai mà đổ hết trách nhiệm lên những người mit tinh..." ?

   Đặc biệt đoạn này " "chuyện "bồi thường" những thiệt hại ...... tên này quá coi thường VN và cả TQ rồi. Một khoản tiền bồi thường tuy không nhỏ nhưng so với TQ như muối bỏ biển mà là điều kiện "chủ yếu" để rút dàn khoan thì quá tốt. Sáng kiến này được đó." thì không còn cách nào khác, đành phải dùng từ chuẩn xác nhất là Chôm Chôm "ngây thơ, khờ khạo" quá ! Ừ ! Món tiền đó có thể với Trung cộng chỉ là muối bỏ biển nhưng hãy nhớ Trung Cộng hiện giàu mạnh hơn ta gấp nhiều lần nên "muối bỏ biển" của chúng đối với Việt Nam là cả một gánh nặng oằn vai mấy thế hệ, rõ chưa ? Lại nữa, phải coi cái "thế" đòi bồi thường, lẽ đời hễ đòi trên thế mạnh thì 1 người ta đòi tới 2, 3 thậm chí 10... lận đó ! Cuối cùng, cảm giác ra sao khi đã bị "xâm lược" mà còn phải è cổ ra bồi thường ?!

   Xóa
  4. Thế bồi thường bao nhiêu mà " đối với Việt Nam là cả một gánh nặng oằn vai mấy thế hệ" chỉ giỏi nói bừa. "Cuối cùng, cảm giác ra sao khi đã bị "xâm lược" mà còn phải è cổ ra bồi thường" chuyện bồi thường chính ông gợi ý chứ ai mà lại cho đó là điều kiện "chủ yếu". Cái TQ cần là toàn biển Đông trước mắt là vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của quần đảo HS. Chỉ vì một khoản bồi thường nhỏ nhưng "chủ yếu" mà nó lại rút dàn khoan ra. TQ đâu có ngây thơ như vậy. Nên ông tự cảm nhận đi.

   "Ủa, Tư tui nói kiểu nào mà Chôm Chôm hiểu ra thấy ghê vậy ?" chính là đoạn này đây " Mà cũng lạ, mấy bữa nay Tư tui thấy quí vị dư luận viên lớn tiếng cho rằng những cuộc diễu hành, mít tinh, biểu tình chống Trung cộng thành công là nhờ "công lao" của phe mình, nay qui mô đã lên tới hàng chục ngàn người và "chất lượng" cũng được nâng cao hơn nhiều thì quí vị dư luận viên dường như "sợ hãi" nên không dám giành công trạng nữa " đoạn này còn thể hiện sự khoái chí bản thân.

   "Ý bài trước của Tư tui là cần nhanh chóng có biện pháp chấm dứt ngay những chuyện bạo động, đập phá kẻo "phong trào" này sẽ nhanh chóng lan ra cả nước thì bị sập bẫy của "ai đó" mà thêm họa cho tổ quốc, cho nhân dân, hiểu chưa ?" chả có ý nào như vậy cả chỉ là một sự hả hê của bản thân khi thấy biểu tình phá hoại ở Bình Dương. Ông chả có ý gì về chuyện góp ý chỉ toàn là mỉa mai và hả hê mà thôi.

   Từ khi xảy ra HD 981 chỉ thấy còm mỉa mai, chọc ngoáy của phởn 3 đối với Đảng, chính phủ và những người bất đồng chính kiến với các phởn mà các phởn vẫn gọi là DLV.

   Xóa
  5. Với những cái đầu đầy những "chôm chôm" thì cái sự hiểu như vậy cũng là phù hợp. Khi mà ý thức bưng bô, bợ đít đã ngấm vào máu thì không hy vọng gì nữa ở sự sáng suốt. Bồi thường bao nhiêu thì từ từ sẽ biết, tài sản của công dân của họ đâu phải rác rến mà ai muốn đập, muốn phá là đập là phá, cũng đừng hòng cãi chày cãi cối như kiểu dư luận viên, ví dụ chối rằng do công nhân tự đập phá chứ Nhà nước vô can..v...v... Trung cộng "quân tử" lắm, hôm 12/5 nó đã cảnh báo "nhà chức trách Việt Nam phải có biện pháp bảo vệ sự an toàn cho tính mạng và tài sản...." rồi đó ! Mà đã không bảo vệ được thì phải làm sao ?

   Xóa
 25. Ngoài "định hướng" thì ko thể gọi là yêu nước!

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Sống trên đời mà để cho người ta chửi như chó không biết nhục,
  phận ăn phân húp cứt cho ngoại lai , sỉ nhục dân tộc vậy mà không biết ngu.
  Mở miệng giọng đầy nhân nghĩamà thối như cứt không bằng cái lỗ ở đít con chó,
  Vận nước đang nguy vẫn ôm thù riêng hả dạ thân mình, mưu cầu tư lợi, mở mắt vì tiền, nhắm mắt vì tiền , mờ mắt cũng vì tiền...
  Cha mẹ sinh ra cũng có sữa có cơm sao lớn lên lại để đời tống vào mặt nào lồn nào cặc, nào chó, nào ngu gian ...
  Mong trời soi xét giáng cho chữ "lôi" chết cả họ 3 đời nhà chúng nó , vận nước mới yên, giặc ngoài mới dễ trị.

  Nói chúng mày đó " Yêu VN" với Vodka , hai con cẩu

  Trả lờiXóa
 28. Yeu VN chứ không phải Yêu VN bạn Trần Lâm ạ. Nên gọi đúng tên người đối thoại đừng như ai kia nhất định không gọi đúng tên người đối thoại.

  Trả lờiXóa
 29. Hành động của công nhân Bình Dương cực kỳ đáng lên án. Tôi không nghĩ có sự chuẩn bị nào cả, cũng như TQ chỉ cảnh báo trước thôi, ở đây là sự manh độnh bộc phát kém hiểu biết thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Đồng chí Trần Lâm có tham gia vào "phong trào Công nhân" ở Bình Dương không thế? Hehe. Húng như đồng chí thì dễ lắm!

  Đồng chí không chỉ húng, mà còn ngây ngô, đần độn và mất dạy nữa, giống như phần lớn các đồng chí dư luận viên ở đây. Vì vậy, khi bị các đồng chí lôi hết sở trường của mình ra để thi triển (chửi bới, ăn nói vô văn hóa) thì liệu người khác có cảm thấy nhục không? Rất tiếc là không. Vì ai lại đi bực mình vì một đám vô học và đần độn mà làm gì hehe.

  Riêng câu này của đồng chí thì tôi muốn có câu hỏi: "Mở miệng giọng đầy nhân nghĩamà thối như cứt không bằng cái lỗ ở đít con chó".

  Đồng chí chưa gặp tôi nên mồm miệng, hơi thở của tôi ra sao đồng chí không thể nào mà biết được. Nhưng lỗ đít chó thì sao đồng chí biết được độ thối của nó? Hehe

  Trả lờiXóa
 31. Có cơ sở cho rằng tuyên bố của người người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh tuyên bố hôm thứ Hai về Việt Nam phải đảm bảo an toàn cho công dân và các công ty Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam là một hiệu lệnh kiểu như khi Đài phát thanh tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) bắt đầu phát bản nhạc "I'm Dreaming of a White Christmas" (Tôi mơ về một Nô-en đầy tuyết trắng) ngày 29/04/75. Các công ty TQ chap hành bằng cách "tự ý" cho công nhân ra về... chính phủ TQ sẽ "bù lỗ" mọi thiệt hại nếu có.

  Tính về chi phí và độ an toàn thì cách này thâm hiểm hơn nhiều cách nổ sung ngoài biển nếu như phía VN "mắc bẫy"!

  Trả lờiXóa
 32. Tôi cần DLV Tran Lam đưa ra lý lẽ phản bác luận điệu của học giả TQ kia về CH 1958 chứ không cần DLV chửi bới. Nếu DLV Tran Lam không làm được thì tạm thời Đảng ta tiếp tục giấu nhẹm cái CH đó đi vậy.

  Trả lờiXóa
 33. + Ô hay chiều qua xem đoạn Video thấy CN ở Bình Dương toàn vác cờ đỏ cơ mà?; xuống đường như đi cổ động cho đội bóng đá Việt Nam vào trận trung kết Word Cup cơ mà?. Thế ở đấy không có “Đội Cờ Đỏ” à?, sao không “tập dượt” để cho họ “có tiếng nói từ trái tim”!. Bây giờ đã biết thể nào là hiệu ứng của đám đông chưa?
  + Nông dân ta đã viết cmment trong bài BIỂU TÌNH 11.5: HOAN HÔ ĐỘI CỜ ĐỎ NHẤN VÀO ĐÂY MÀ ĐỌC LẠI ĐI.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì hì!
   Lại gặp cụ Nông Văn Rận ở đây!

   Xóa
 34. Bạn Vladimir thân mến (tôi chắc bạn không phải DLV) à, tôi biết bạn là người yêu nước nồng nàn và có tinh thần dân tộc cao vút nhưng bạn không thể nói người anh em TQ cướp nước ta nếu như bạn không thể phản bác được luận điểm của họ.

  Trả lờiXóa
 35. Trong bóng đá, lỗi chạy lố vị trí qui định, gọi là viêt vị ( việt=vượt; vị= chỗ qui định). Hành động đốt phá tài sản các công ty, doanh nghiệp đang giúp họ công ăn, việc làm của công nhân Thuận An, Dĩ An ở Bình Dương là không hiểu biết và rơi vào thế việt vị. Nó giống như những người suốt ngày gõ phím chửi Nhà Nước bán đảo bán biển cho Tàu đang hốt hoảng nhìn ứng xử nồng truyền thống Bạch Đằng Giang của CSVN và nhân dân yêu nước. Còn cái gì đã làm cho họ việt vị thì từ từ sẽ rõ mặt. Anh Lê Công Cơ, lãnh đạo Đại Học Duy Tân Đà Nẵng, lặng lẽ vận động cán bộ, giáo viên, sinh viên trường Anh, góp 100 triệu đồng, gửi tặng các chiến sĩ CSBVN đang quần đảo với bọn xâm lược TQ ở vùng biển HD 981 đang cắm sào. Lặng lẽ thôi nhưng tấm lòng với tổ quốc thì trong sáng và nồng nàn. Bớt "chém gió" đi, đặc biệt trong lúc này, để nói rằng, chút "người" trong ta vẫn còn sót lại hỡi những còm-sĩ-thông-thái trên Google.tienlang!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay cái tên xyz sao khiêm tốn vậy cà!
   phải nói ở trang này ông dáo "ĐÙ" là có "zủng khý" nhất, "người" nhất.
   He he he

   Xóa
 36. Công nhân ở KCN VISIP 1 (Bình Dương) đã hiểu, tốt lắm. Cần lan rộng hình ảnh này lên diễn đàn để cảnh tỉnh tỉnh những nơi khác.

  "Bảo vệ công việc để bảo vệ Trường Sa Hoàng Sa"

  http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/anh/cong-nhan-dan-hang-bao-ve-nha-may-khoi-bi-kich-dong-pha-hoai-2990617.html

  Trả lờiXóa
 37. Con Lê Lan Hương là con khốn nạn...

  Trả lờiXóa
 38. http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hon-400-nguoi-dap-pha-trong-cuoc-bieu-tinh-bi-bat-2990338.html
  --------------------------
  Thứ tư, 14/5/2014 | 13:38 GMT+7

  Hơn 400 chú quá khích Bình Dương đã được nhập kho

  Công an Bình Dương đã bắt nhiều người có hành vi kích động đập phá, cướp tài sản của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở Bình Dương.

  Nhiều kẻ kích động công nhân trong cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc

  Trao đổi với VnExpress, Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đến chiều nay, công an tỉnh đã bắt giữ hơn 400 người được cho là có hành vi kích động công nhân gây rối, đập phá nhiều công ty trên địa bàn. Cảnh sát cũng ghi nhận không xảy ra thương vong về người.
  * Ảnh: Cảnh tan hoang sau biểu tình ở Bình Dương

  Cũng trong sáng nay, hàng nghìn người với cờ Tổ quốc vẫn tiếp tục diễu hành thành đoàn trên các tuyến đường tại khu công nghiệp VSIP I, thị xã Thuận An (Bình Dương) để phản đối Trung Quốc. Tuy nhiên, lượng người đã giảm do nhiều công nhân không đồng tình trước những kẻ kích động, xúi giục đốt phá, trộm cắp tài sản của các doanh nghiệp.

  Tại Công ty may mặc Esquel Garment, hàng trăm người định xông vào nhưng đã bị bức tường bảo vệ gồm những công nhân của công ty cản lại, giương cao khẩu hiệu: “Bảo vệ công ty là bảo vệ việc làm”. Những công nhân này sau đó đã đẩy lùi được nhóm người quá khích.
  bt10-4290-1400055870.jpg

  Các công nhân Esquel Garment lập thành hàng rào ngăn chặn những kẻ quá khích tiến vào công ty. Ảnh: Nguyệt Triều.

  Vào đêm trước, công ty Esquel Garment bị hàng trăm người tấn công, hiện vẫn còn những tàn tích. Ngay tại phòng bảo vệ, kính bị đập vỡ tung toé, trụ ATM cũng bị đập nát, một chiếc két sắt bị đốt cháy đen. Nhiều tài liệu, giấy tờ của công ty đã bị những kẻ đột nhập vứt tung toé khắp mặt sân.

  Trong khi đó, Công ty Maxim trên đường số 6 vẫn bốc khói nghi ngút được cho là do những kẻ quá khích phóng hỏa. Lực lượng chữa cháy đã ứng cứu ngay lập tức nhưng khu vực rộng hàng trăm mét vuông của công ty đã bị thiêu rụi. Khu vực mặt tiền và lối vào sảnh chính đã bị những kẻ quá khích đập vỡ kính, nhiều vật dụng bị vứt tung tóe trên khắp lối đi. 9h sáng nay, phía ngoài công ty vẫn có nhóm người quá khích định lao vào, khiến Cảnh sát cơ động với dụng cụ chống bạo động phải có mặt bảo đảm trật tự, phục vụ cho công tác chữa cháy.

  Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Bình Dương Nguyễn Minh Giao thông tin, lãnh đạo tỉnh đã họp, dự kiến chiều nay hoặc sáng mai, tỉnh sẽ cử đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp bị ảnh hưởng. "Việc bồi thường sẽ xem xét sau", ông Giao nói.

  Trước đó, ngày 13/5, có khoảng 19.000 công nhân tham gia diễu hành phản đối hành động Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Lúc đầu cuộc tuần hành diễn ra trong ôn hoà, tuy nhiên nhiều người sau đó đã kích động, phá cổng các doanh nghiệp đột nhập vào trong, yêu cầu chủ doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc và lôi kéo số công nhân này tham gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong dòng người ào ào kéo nhau diễu hành qua khắp các tuyến đường, có rất nhiều kẻ xăm trổ đầy mình, la hét kích động xung quanh. Nhiều công nhân cho biết, những người này cầm theo cả hung khí, nên họ rất sợ, phải lùi xa.
   Binh-Duong-3-6622-1400048789.jpg

   Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… lo sợ dòng người diễu hành kéo vào trụ sở gây rối, nên đã chủ động cho công nhân ra về. Nhiều nơi treo cờ Việt Nam hoặc cờ quốc gia mình, thậm chí treo hẳn bảng bằng tiếng Việt: "Công ty ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam", "Chúng tôi là công ty Hàn Quốc"...

   Tuy vậy, một số kẻ đã kích động đám đông đập phá cổng, tường rào và tài sản của doanh nghiệp, gây hỗn loạn. Thậm chí còn lợi dụng tình hình rối loạn để cướp tài sản, đốt nhà xưởng, hành hung các bảo vệ và chuyên gia.

   Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, công nhân tập trung tại cổng khu công nghiệp VSIP đã nhận cờ, áo đỏ sao vàng của người phát miễn phí. Trong quá trình công nhân diễu hành, một số kẻ đã sử dụng bộ đàm để liên lạc với nhau.

   Đã có trăm công ty bị đột nhập và phá hoại tài sản, đa số là các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong đó có 15 doanh nghiệp bị đốt nhà xưởng, thiệt hại nhiều tỷ đồng, dẫn đến nguy cơ hàng trăm công nhân mất việc làm.

   Trước những diễn biến trên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có văn bản nêu rõ, việc công nhân lao động có các hành động quá khích như: tự ý bỏ việc, đập phá nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị là không đúng pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến việc làm đời sống của công nhân lao động.

   Tổng Liên đoàn yêu cầu các đơn vị trực thuộc phân công cán bộ cơ sở bám sát nắm tình hình, những biểu hiện của một số kẻ quá khích trà trộn vào kích động công nhân...

   Nhóm phóng viên

   Xóa
 39. Sự kiện Bình Dương không phải là hành động yêu nước mà là hành động cực đoan, bản năng, thiếu suy nghĩ, vô tình, hay cố ý thì hành động đó là hành động hại dân hại nước, hại chính bản thân những người tham gia hành động đó. Hành động như thế cứ tưởng như mình là yêu nước nhưng thật chất lại là hành động cản trở và phá hoại sự phát triển của Đất nước. những người yêu nước chân chính, những người lao động thực thụ, những người công nhân tiên tiến không bao giờ có những hành động cực đoan phá hoại không biết phân biệt như thế!

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Sự kiện Bình Dương không phải là hành động yêu nước mà là hành động cực đoan, bản năng, thiếu suy nghĩ, vô tình, hay cố ý thì hành động đó là hành động hại dân hại nước, hại chính bản thân những người tham gia hành động đó. Hành động như thế cứ tưởng như mình là yêu nước nhưng thật chất lại là hành động cản trở và phá hoại sự phát triển của Đất nước. những người yêu nước chân chính, những người lao động thực thụ, những người công nhân tiên tiến không bao giờ có những hành động cực đoan phá hoại không biết phân biệt như thế!


  Trả lờiXóa
 42. Bạo loạn Bình Dương là có sự tổ chức xúi giục và có sự yểm trợ ngầm của công an VN ?

  Written By chinh luan on Tuesday, May 13, 2014 | 9:28 PM
  Ngoc Nhi Nguyen - Báo chí lề đảng và các kênh thông tin không chính thức của nhà nước đều cho rằng đây là công nhân Bình Dương tự phát rồi có thêm phần tử xấu vào phá hoại tạo thành bạo loạn mà công an địa phương đã cố gắng hết sức , nhiều chiến sĩ đã bị thương và có cả hy sinh nhưng vẫn không kiểm soát được khiến cho chính quyền phải huy động quân đội gồm cả xe thiết giáp vào cuộc .

  Nhưng khi tìm hiểu thông tin từ những người dân sống trong vùng , từ chính những công nhân và nhân viên ở Bình Dương qua các FB bạn bè và người thân của họ thì ta lại được nghe thông tin hoàn toàn khác .

  Nhân chứng cho biết từ hôm qua 12 -05 đã có vài nhóm công nhân đi biểu tình ôn hòa . Qua sáng ngày 13-05 lại có 1 số công ty Trung Quốc cho công nhân nghỉ việc từ sáng để đi biểu tình , thậm chí còn có 1 bản giấy đánh máy kêu gọi công nhân biểu tình với nội dung và văn phong rất lạ ( xem hình bên dưới ) . Nhiều công nhân cho biết tự nhiên xếp kêu nghỉ mà không biết tại sao . Một chị tâm sự là vì tư nhiên được cho nghỉ không biết làm gì nên đi theo đoàn biểu tình cho " vui " !

  Vì đột nhiên có hàng ngàn công nhân được cho nghỉ làm và khuyến khích cho đi biểu tình nên đoàn biểu tình tại Bình Dương đột ngột gia tăng con số đáng kể .

  Đến khoảng trưa và chiều trở đi thì có 1 nhóm thanh niên đầu gấu cầm gậy gộc tuýp sắt vào tận các công ty xúi giục công nhân bỏ làm đi biểu tình rồi bắt đầu đập phá các hãng xưởng có biển tên chữ Tàu . Đám người này đi đầu la hét đập phá , công nhân đi theo hò reo và dùng thùng nước , xoong chảo .. như khua chiêng trống .

  Nhân chứng cho biết công an chỉ đứng nhìn , có nơi còn có công an vào vận động công nhân tham gia đoàn biểu tình và còn mở đường cho đoàn xe của đám thanh niên đầu gấu này vào buổi chiều . Dường như hoàn toàn không có sự can thiệp giải tán bởi lực lượng an ninh từ ngay khi tình hình bắt đầu xấu đi và trở nên bạo động . Có 3 người bị bắt nhưng được thả ngay .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có người cho biết có bạn làm công an tại khu vực này , được lệnh trực 24/24 nhưng vẫn phải án binh bất động chờ lệnh trên . Lúc này đã là buổi chiều và bạo loạn đã bắt đầu tăng cao .

   Một người khác có chồng làm bảo vệ cho 1 công ty Đài Loan bị đập phá cho biết chính công an đã có thái độ bảo kê cho đám đầu gấu xông vào đập phá , mặc dù đã được cho biết đây không phải là công ty của Trung Quốc .

   Mãi đến khuya khi đoàn người bạo loạn không còn phân biệt gì nữa , hãng xưởng của người Việt cũng bị tấn công cướp của và đang trên đường tiến về Saigon , về hướng Tòa đại sứ Trung Cộng , thì mới nghe có lệnh quân đội bao gồm xe thiết giáp được huy động chặn không cho đoàn người này tiến vào thành phố .

   Một điều đáng nói là có 1 chiếc xe sơn màu đỏ có sao vàng và cờ búa liềm đi đầu đoàn người bạo loạn này trong đêm mà không ai biết xe này là của ai và sơn màu như vậy để làm gì ? ( Xem hình bên dưới ) Công an không hề chặn bắt chiếc xe này . Tại sao ?

   Đám người này khi không vào được thành phố thì chuyển hướng đi về Đồng Nai và hiện nay đang bạo loạn tại đây , tiếp tục đập phá các công ty được cho là của Trung Quốc , bắt giam chủ công ty và khủng bố cả những người không liên quan . Có tin chưa kiểm chứng cho rằng đã có người Hoa kiều bị đánh chết và nhiều người nữa bị đánh bị thương .

   Các công ty doanh nghiệp sợ hãi phải đóng cửa và treo cờ Mỹ , cờ Hàn , cùng các bảng hiệu nói rằng đây không phải là công ty của Trung Quốc . Thậm chí có nơi còn treo cả hình Hồ Chí Minh như là bùa trấn yểm .

   Vài nhân chứng cho hay những người này vừa đi vừa hô khẩu hiệu đả đảo Trung Quốc nhưng cũng hô HCM muôn năm , còn phía kênh thông tin của CSVN lại nói rằng họ hô khẩu hiệu chống phá nhà nước ?

   Sáng nay đã rải rác có các bài viết đổ tội việc bạo loạn cho " thành phần thù địch " , cho " bọn phản động " , thậm chí còn nói rằng công an địa phương có sự nhân nhượng là vì các nhà đấu tranh dân chủ từng than phiền là biểu tình thì bị đàn áp ?! Trang FB " Hội những người ủng hộ "Liên Ngành 141" truy quét tội phạm " tuyên bố thẳng là nhà nước CSVN ngầm cho phép biểu tình nhưng bạo loạn thế này thì không thể cho phép tiếp tục !

   Kết luận :

   Bạo loạn rõ ràng có bàn tay 1 tổ chức nhúng vào xách động , công nhân chỉ bị lôi kéo chứ không chủ động , và nay thông tin lề đảng lại đang muốn đổ tội cho những người đấu tranh dân chủ và " thế lực phản động " là lợi dụng biểu tình chống phá nhà nước .

   Phải chăng đây là cách nhà nước CSVN dùng để có cớ cấm biểu tình và bắt bớ thêm những người yêu nước thật sự ?

   Ngoc Nhi Nguyen
   http://www.chinhluanvn.org/2014/05/bao-loan-binh-duong-la-co-su-to-chuc.html

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 19:06 14 tháng 5, 2014

   Bạn Nặc danh đăng cái bài trên khiến tôi phải đi lục đến đúng trang tác giả của nó Ngoc Nhi Nguyên:
   https://www.facebook.com/ngocnhi2011/posts/639444216130668
   Thì ra đây là trang RẬN chính hiệu.
   Mà, như các thành viên nghiêm túc ở Google.tienlang từ lâu đã rút ra kết luận chính xác:
   Đã là RẬN thì phải NGU;
   Chỉ có NGU mới làm được RẬN"

   Xóa
  3. Ai ngu ai khôn thì cứ căn cứ vào bài viết của họ mà đánh giá là chính xác, khách quan nhất nhưng cũng còn tùy vào người nhận định, ví dụ người nhận định là người ngu thì dĩ nhiên có bao giờ nhận định người khác là khôn !

   Hình như Tư tui đọc loáng thoáng đâu đó rằng Đồng Thị Kim Thanh cũng là giáo viên hay là giảng viên Luật ? Rất mong thông tin này là sai bởi nếu đúng thì đó lại là tai họa vì giáo hay giảng viên này cũng cũng một giuộc với ngài giáo viên Ngữ văn có thâm niên 16 năm đứng lớp chứ không dài ! Tất cả gói gọn ở đoạn này : "Mà, như các thành viên nghiêm túc ở Google.tienlang từ lâu đã rút ra kết luận chính xác:
   Đã là RẬN thì phải NGU;
   Chỉ có NGU mới làm được RẬN""
   Tư tui thiết nghĩ, một người làm nghề giáo dù chỉ là giáo viên cấp 1 cũng không ai ăn nói kiểu đó.

   Xóa
  4. Chấp gì đám nhà "phởn",
   Lại nữa, "phởn" loại ba.
   Lâu nay, Tư vắng mặt,
   Chổi quét, vắng vắng là.

   Xóa
  5. Chị Đồng Kim Thanh nói đúng quá còn gì?
   Anh Tư nổ cũng là Rận nên không thích cũng là điều dễ hiểu thôi.
   Phởn loại ba!

   Xóa
  6. Phường Điện Biênlúc 20:07 14 tháng 5, 2014

   Cha mày, thằng tí tá!
   Tư biển, vẫn là người.
   Chẳng qua, đã nếm trải,
   Đi ó xìn, hơi hơi.

   Xóa
  7. Đất nước này còn những nhà giáo như XYZ và Đồng Thị Kim Thanh thì còn lẹt đẹt ở top 10 cuối bảng tổng sắp trên thế giới là phải rồi !!!!

   @ Vớ Văn Vỉn : nhắc lại, người ngu thì có khi nào nhận định người khác khôn, lý do duy nhất và đơn giản vì họ không đủ trình độ !

   Xóa
  8. Tôi phải chép lại ý kiến này hầu ông tư nổ:
   ---
   Nặc danh20:31 Ngày 14 tháng 05 năm 2014

   Tôi là người đưa bài ở blog Hiệu Minh về đây (ở bên dưới cùng) nhưng tôi vẫn thấy anh Xích Lô, Vodca... là tầm bậy tầm bạ khi so sánh vụ Bình Dương với Crưm.
   Và nói chung, tôi đề nghị 2 ông, cả ông Tư nổ nữa, đi chết đi thì hơn.
   Bậy bạ.

   Xóa
  9. Trong phản biện người ta không tấn công cá nhân nghĩa là không moi móc chuyện riêng tư đối phương chỉ xem lý lẽ đối phương đúng hay sai nhưng TƯ TRỜI BIỂN thì khác. Lại còn quy chụp rất phiến diện "Đất nước này còn những nhà giáo như XYZ và Đồng Thị Kim Thanh thì còn lẹt đẹt ở top 10 cuối bảng tổng sắp trên thế giới là phải rồi ".

   Xóa
  10. Có câu "Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy", Blog chuyên moi móc chuyện riêng tư và lúc nào cũng có một nhóm sẵn sàng "tấn công" người khác bằng mọi thủ đoạn, từ vu khống cho tới chửi rủa nào ngu, nào "đù con đĩ mẹ..." mà kêu người tham gia "không tấn công cá nhân" thì ngồi ôm đầu mặc cho người khác tha hồ "tấn công" ư ?

   Giáo viên là "kỹ sư trồng người" mà mở miệng ra thì "đù con đĩ mẹ..."hoặc "Rận, Ngu" thì "người" do giáo viên này "trồng" có chất lượng ra sao quá dễ hình dung, do đó nói "Đất nước này còn những nhà giáo như XYZ và Đồng Thị Kim Thanh thì còn lẹt đẹt ở top 10 cuối bảng tổng sắp trên thế giới là phải rồi ". là một sự suy luận có cơ sở, gì mà qui chụp phiến diện ?

   Xóa
  11. Tôi cũng bức xúc việc TQ xâm lược nhưng cũng bức xúc mấy ông rận như ông tư này

   Xóa
  12. Bức xúc là chuyện bình thường, muốn cả xã hội răm rắp, không ai bức xúc mới là chuyện trái tự nhiên. Thái Bình bức xúc với Tư tui mà Tư tui thì đang phản đối chuyện giáo viên phát ngôn vô văn hóa => Thái Bình đồng ý và cổ vũ cho chuyện giáo viên mở miệng thì "Rận, Ngu" hoặc "đù con đĩ mẹ....." ?!

   Xóa
  13. Trong phản biện người ta không tấn công cá nhân nghĩa là không moi móc chuyện riêng tư đối phương
   Chôm đã nhầm to rồi chôm ạ!
   Chôm nên xem lại những bài của DLV khi viết về "RẬN" như: Nguyễn Xuân Diện, Bùi Hằng, Mẹ Nấm Gấu, ...thậm chí cả cụ bà Lê Hiền Đức xem sao nhé.
   Khi đọc những entry này tôi cứ tưởng họ vừa ở Bắc Triều Tiên mới về.
   Nếu có bênh vực thì cũng phải tỉnh táo chứ đừng u mê như thế nhé!

   Xóa
  14. Đồng Thị Kim Thanh@,
   Tuy ai cũng biết rõ các bác là ai nhưng bác cũng không nên tự nói về mình và nhóm của mình rõ ràng thế chứ !
   bác nói dõ dàng dư lày thì còn bẩu nàm thao :
   " Đã là RẬN thì phải NGU;
   Chỉ có NGU mới làm được RẬN" "

   Xóa
  15. Tư, Xích có ngu hay không thì nó bày cả ra hàng trăm còm men của cá c ông tại đây rồi. Nhiều người phân tích và chứng minh rồi.
   Chứng minh nữa hóa thừa!

   Đúng là:

   Đã là RẬN thì phải NGU;
   Chỉ có NGU mới làm được RẬN


   Chuẩn ko cần chỉnh.

   Xóa
  16. Lập lại : tư tui đang phản đối chuyện giáo viên mà mở miệng ra thì "đù con đĩ mẹ..." hoặc "Rận, Ngu" rất vô văn hóa, vậy mà Thái Bình lại bức xúc với tư tui => Thái Bình cổ súy cho "đù con đĩ mẹ..." và "Rận, ngu" => Thái Bình "khôn" !

   @ Chôm Chôm : đây nè, họ đã bắt đầu đặt vấn đề phải bồi thường rồi nè : http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chu-tich-tp-hcm-khong-dung-tung-cac-thanh-phan-kich-dong-2991103.html

   Xóa
 43. Phường Điện Biênlúc 19:01 14 tháng 5, 2014

  Miếng ăn và cái áo?
  Thử nghĩ, ngày mai thôi,
  Con gào, không có việc,
  Cuộc sống, bao rối bời.

  Trung chống, khắp mọi nơi,
  Sa đà, ai lợi dụng?
  Câu hỏi? Tự trả lời,
  Ăn gì cho no bụng!

  Đất nước...

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Đất nước...Nên đồng hành,
   Dân giàu, nước mới mạnh.
   Mình mới đủ cái ăn,
   Giàu sang, nghe mà lạnh.

   "Cái quần còn đũng, đánh!",
   Bao đứa, giờ còn run.
   Tự Do và Độc Lâp,
   Dân Việt, đâu có chùn.

   Xóa
  2. Phường Điện Biênlúc 19:39 14 tháng 5, 2014

   Được, "Phướng chàu"!

   Xóa
 44. HIỂU THÊM VỀ CÔNG NHÂN BÌNH DƯƠNG
  Vài tháng ở Bình Dương

  Nghỉ hè năm 2006, em theo một anh kế toán cùng phòng trọ vào khu công nghiệp Sóng Thần làm công nhân 2,5 tháng để kiếm tiền đóng học phí. Trước có sống với nhiều bạn bè làm công nhân, khi mình là công nhân mới thấy đời sống thật của họ.


  Rùa làm việc tại công ty D.A gia công đồ gỗ xuất khẩu cho Plantation Grown Timbers của Úc, ông chủ lâu lâu xuống xưởng một lần, lần nào ông xuống lại nổi cơn lôi đình, quát mắng, chửi bới lung tung vì những lý do hết sức lãng xẹt. Một hôm ông ta chửi một công nhân có kinh nghiệm 10 năm làm gỗ, sau 30 phút lăng mạ ông ta đuổi việc người công nhân đó luôn. Gần như ko có ai trong số khoảng 150 người từ quản đốc đến công nhân không bị chửi.

  Buổi sáng khi mặt trời còn đang bận tiễn chân chú Cua rời WB, thì ở Bình Dương công nhân đã lò mò thức dậy đi làm, tối mặt trời lặn lâu lắm rồi họ mới về nhà. Trên đường về ghé qua chợ đêm mua đại cái gì đó rồi nấu cơm, ăn uống tắm giặt nữa là đến 21h. Trong nhà ko ti vi, báo chí và chẳng có đồ đạc gì có giá trị, ngoài mấy chiếc xe đạp, một nồi cơm điện, một bếp ga mini, một bình nước lọc. Đời sống công nhân đơn điệu và buồn tẻ một cách kinh ngạc. Chỉ lâu lắm mới có một đoàn pê đê đến biểu diễn ở ven KCN họ mới có dịp kéo nhau đi chơi.

  Về lương, em mới vào làm lương 870.000đ một tháng, ngày nào cũng tăng ca đến 20h tối mới về và làm 4 chủ nhật, tiền công tháng đầu tiên em kiếm đc 1.200.000đ. Tháng thứ 2 lương cơ bản sẽ lên 960.000 ngàn, những tưởng tháng này kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng tháng đó giám đốc kêu công ty lỗ nay giảm lương, ai muốn làm thì làm không làm thì thôi, vậy là tháng thứ hai em cũng chỉ kiếm đc 1.200.000 ngàn.

  Sau hai tháng rưỡi, thì chuẩn bị vào học kỳ mới, em chào mấy công nhân trong tổ rồi về. Phải nói họ bất ngờ khi biết em là sinh viên đi làm thêm, nhiều cô chú nắm tay dặn dò học hành cho tốt, một cô bé còn chạy theo chúc anh này kia. Thời gian ngắn ngủi nhưng cũng tiếp xúc được với nhiều anh chị em công nhân, mỗi người mỗi quê, mỗi người một hoàn cảnh nhưng ai cũng tốt và yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là với một tay sinh viên lơ ngơ lần đầu đi làm thuê như em.

  Phải nói một chút về công đoàn công ty. Chủ tịch công đoàn là do giám đốc tự chỉ định. Công ty em là kế toán trưởng kiêm chủ tịch công đoàn. Vì thế ko có chuyện công đoàn đứng về phía công nhân để đấu tranh. Thường công đoàn làm những việc sau: thăm công nhân đau ốm, sinh đẻ.v.v… Còn trung gian đàm phán như bác A nói thì có lẽ chỉ ở các nước tư bản đang giãy chết, nơi mà chính quyền là của giai cấp tư sản.

  Nhiều bức xúc tích tụ thì công nhân bãi công lẻ tẻ, tự phát như năm 2008, 2009. Những vụ như thế theo quan điểm của nhà nước là những vụ mất an ninh, trật tự. Và đây là lúc công đoàn tỉnh, huyện có việc để làm, việc quan trọng nhất là tuyên truyền để công nhân đi làm trở lại. Thế nào trong báo cáo cuối năm, công đoàn coi đó làm một thành tích xuất sắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xung quanh các khu công nghiệp, có hàng trăm ngàn dãy phòng trọ cho công nhân. Ở đó có những băng giang hồ, nghiện ngập thường xuyên cướp giật, trấn lột thậm chí cưỡng bức những công nhân tội nghiệp vừa mới lĩnh lương chưa kịp mừng. Và nếu Phòng nhì Hoa Nam nắm bọn này để làm nòng cốt rồi kích động công nhân thì việc đập phá vượt khỏi tầm kiểm soát chắc chắn sẽ xảy ra.

   Cuối cùng, các còm sĩ cũng đừng trách những người công nhân cho dù hậu quả ở Bình Dương có lớn đến thế nào đi nữa. Họ đến từ những vùng quê mà ở đó chỉ học hết lớp 5, nhiều người khá có thể học hết cấp 2, cấp 3. Suốt ngày vùi đầu vào máy móc chỉ để kiếm chút tiền bèo bọt nuôi sống bản thân. Họ không đọc báo, blog, ko vào Hang Cua để chém gió, ko biết khái niệm lề trái, lề phải. Và vì vậy làm sao họ có thể nghĩ ra những mưu đồ sâu xa của nhà cầm quyền Trung Quốc.

   Nếu có trách, có lên án, mọi người hãy nhìn đâu đó, trong một căn phòng lạnh đóng kín, trong những xe hơi bóng lộn hay những toà nhà văn phòng trị giá hàng nghìn tỷ tiền thuế. Ở đó những người tự cho mình là đại diện cho những người công nhân nhưng chưa bao giờ biết công nhân cần gì, nghĩ gì, làm gì.


   Bạn đọc Rùa Vàng. 13-5-2014

   Nguồn Hiệu Minh

   Xóa
  2. Tui có một bà chị đang định cư tại đất nước mà chúng ta hay gọi là...đế quốc Mỹ, tên đầu sỏ của bọn giãy chết. Chị ấy kể tại công ty của chị làm việc có một cặp nam nữ đã làm cái chuyện ..."trai trên gái dưới" tại nhà xe của công ty. Họ đã bị lãnh đạo công ty phát hiện qua camera. Thế là cả hai bị đuổi cổ.
   Nhưng nghiệp đoàn của công ty đã đứng ra bênh vực cho họ được đi làm trở lại bình thường, thời gian họ bị nghỉ ở nhà được bồi thường đầy đủ.
   Xem ra cái bọn giãy chết đã "bóc lột tận xương tủy" công nhân mà lại có cái cũng hay hơn mình ở điểm này quý vị nhễ.

   Xóa
  3. Chuyện tội "trai trên gái dưới" ở Mỹ thoát được là rất hiếm nếu công ty có nội quy vì nghiệp đoàn đại diện cho nhân công đã ký đồng ý.

   Xóa
  4. Chuyện trai gái trong công ty đã cấm mà vẫn vi phạm thì cũng chỉ đuổi việc thôi. Hiếm có trường hợp bị kiện hay bị truy tố.

   Xóa
 45. Trần Lâm nói hay

  Trả lờiXóa
 46. Tình hình Bình dương hôm nay đã ổn định nhiều. Đúng như dự đoán, chỉ cần chính quyền có biện pháp tuyên truyền phù hợp thì tự những người công nhân sẽ đứng ra bảo vệ chính công ty của họ. Ai cũng biết nhà máy bị phá hoại thì chính người công nhân sẽ thất nghiệp đầu tiên và chính họ sẽ chống lại đám thầy dùi, phản quốc.

  Trả lờiXóa
 47. tinh huu nghi viet nam trung hoa muon doi, co hieu lam da co dang va nha nuoc lo.

  Trả lờiXóa
 48. Chiều 14/5, hàng vạn công nhân tại Thái Bình và Hải Phòng diễu hành chống Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng quan trọng là ngoài Bắc ko rận quậy phá, kích động nên biểu tình ôn hòa, ko có đập phá.

   Xóa
  2. Vũng Án (Hà Tĩnh có chết người và hàng trăm bị thương rồi đấy

   Xóa
 49. Hô hô! Há há! Hóe hóe!!!
  Chị chủ nhà là sếp chống phởn ở Hội Phản bác 258 mà lại nuôi nhiều phởn ở đây thế nhẩy!
  Lạ.

  Trả lờiXóa
 50. hôm rồi đi ăn giỗ nhà người bạn, tình hình biển Đông trong những ngày qua luôn làm nóng bàn tiệc. Rất đông bà con ta đã tỏ ra hết sức vui mừng và phấn khởi với "tin nóng": Việt Nam đã ...bắn cháy giàn khoan HD 981 của TQ rồi. Ai cũng vô cùng hả hê.
  Giờ thì lại ..."Tàu Việt Nam đấu vòi rồng dữ dội với tàu Trung Quốc" nhưng khi xem đoạn clip minh họa thì không khỏi chạnh lòng vì TQ nó "phun" mình tới tấp chớ có thấy mình đáp trả lại đâu. Như thế thì sao có thể gọi là "đấu", cho dù có đấu không lại đi nữa.
  Tội nghiệp cho dân mình còn ngây thơ quá nên rất dễ bị cái bọn lĩnh lương tàu nó ru ngủ rồi tự sướng.
  Đến đây có thể mượn lời cái ông giáo ngữ dăn luyệt - xờ được rời chăng, "đù cái con đĩ mẹ chúng nó" - cái bọn lĩnh lương Tàu ấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu nó đánh Việt, mày hả hê lắm. Chưa đâu. Hãy đợi đấy thằng khốn Tháp. Đúng là chó!

   Xóa
  2. Mày mới là chó ý Nặc Danh23:10 Ngày 14 tháng 05 năm 2014 à! Chúng mày chỉ tự sướng và bịt mắt dân là giỏi thôi.

   Xóa
  3. Bác Nặc Danh23:10 Ngày 14 tháng 05 năm 2014 kỹ năng đọc và hiểu kém quá, chắc là học trò của ông giáo ngữ dăn luyệt - xờ thì phải. He he he

   Xóa
 51. Việc bị gọi là DLV khiến bạn Trần Lâm cảm thấy bị xúc phạm nặng nề và trở nên mất kiểm soát. Rất tiếc tôi không thấy nghề này đáng bị xúc phạm như vậy.

  Trả lờiXóa
 52. Không , tao đâu có nói như vậy , nghề nào chẳng là nghề , tốt hết . Cái loại như mày thì còn coi ăn cứt , nói bậy , bán nước là một nghề mà , phải ko chó con.
  Về cái "cảm thấy bị xúc phạm nặng nề và trở nên mất kiểm soát " thì không , đâu có . Chửi mấy con chó như chúng mày là thú vui của tao mà . Và chỉ những thằng như mày mới mất kiểm soát về nhân cách đó hiểu không .
  Rồi sao ? Cái sao y bản chính cái "CH" gì đó đâu ? Đem lên đây nè chó con .

  Trả lờiXóa
 53. Người lao động Thanh - Nghệ - Tĩnh sẽ ngày càng bất lợi trên con đường tha về phương Nam cầu thực qua vai trò tham gia tích cực vào các sự kiện vừa xảy ra tại các khu công nghiệp BD,ĐN, BRVT... Tự họ đã đập vỡ nồi cơm của chính mình và gia đình mình, đập cả nồi cơm của hàng vạn đồng bào mình, thật là ngu xuẩn!

  Trả lờiXóa
 54. Putin dự kiến thăm Trung Quốc tuần tới. Đó là tit của bài báo : http://vneconomy.vn/20140513054337255P0C99/putin-du-kien-tham-trung-quoc-tuan-toi.htm.

  Em lạnh lẽo và cô đơn quá.
  Khi họ cần chúng em, thì chúng em là giai cấp CN, đội ngũ tiên phong của Đảng. Là giai cấp vô sản, lại còn được LÃNH ĐẠO nữa!
  Nhưng thực tế phũ phàng, sau 80 năm, đến giờ chúng em vẫn hầu như vô sản, đói khổ vì bị bưng bít, và ngu dốt như các còm của mấy anh chị ở trên.
  Không thể chịu đựng thêm được nữa, không cần biết ai phất cờ, là chúng em xông ra, như link của chị Beo đưa ra, và chúng em.....( http://beoth.blogspot.com/2014/05/giai-cap-lanh-ao.html )
  Giai cấp CN chúng em là vậy đó, giai cấp lãnh đạo! ^_ ^
  Có ai cần sử dụng chúng em không????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DLV Beo có một ý về biểu tình phản đối TQ xâm lược rất hay. Đó là người biểu tình đứng trên lề đường cầm cờ tổ quốc vẫy vẫy giống như kiểu các em thiếu nhi vẫy chào lãnh đạo sở GD đến thăm trường vậy.

   Rất tiếc công nhân ở BD, ĐN và HT đã không làm theo cách này.

   Xóa
  2. Chính phủ TQ toàn trí thức mà xử sự với VN theo luật rừng, thì chuyện những ngưiời công nhân với trình độ dân trí thấp xử sự lại theo luật rừng chẳng qua cũng vì quá bức xúc mà thôi. Có trách là trách cái đám cực đoan ngu dốt trong đảng và quốc hội như Nghị Phước... cứ khắng khăng bác bỏ chuyện ban hành Luật biểu tình ( dù chính Thủ tướng NTD chủ động đề xuất trước QH), Nếu có Luật biểu tình và luật được phổ biến, ý thức người dân sẽ nâng cao, tình hình sẽ nằm trong tầm kiểm soát

   Xóa
 55. Nhiều người ở đây (trong đó có tôi) bị người khác gọi là chó (cẩu hoặc chó lai lợn) nhưng không thấy ai giận dữ đến mất kiểm soát như khi bạn Trần Lâm bị gọi là DLV.

  Như vậy không phải bạn Trần Lâm coi DLV không bằng con chó (cẩu hoặc chó lai lợn) hay sao?

  Còn cái "sao y bản chính cái CH" là cái gì vậy? Bạn Trần Lâm muốn tôi đưa lên cho bạn coi cái gì, bạn có thể nói rõ hơn không?

  Trả lờiXóa
 56. DÙ THẾ NÀO THÌ MONG SAO LÒNG DÂN KO LOẠN.YÊU NƯỚC CÓ NHIỀU CÁCH THỂ HIỆN MA!!!!

  Trả lờiXóa
 57. Yeu VN: ớ ... Thế không phải đồng chí đả động gì cái "CH" gì đó trong cmt trả lời tớ hả ? Tớ chỉ muốn biết cái "CH" đó là gì thôi mà . Ớ ... Thế đồng chí nói trước quên sau giống bọn Việt Tân hứa trả tiền cho dân biểu tình Hà Tĩnh cuối cùng tiền không trả lặn mất tăm à. Chó thế ... Đúng là dân súc vật với nhau .

  Trả lờiXóa
 58. Dư luận viên Chôm Chôm đâu rồi, ra mà xem những thông tin Việt Nam bắt đầu bị nước ngoài kiện đòi bồi thường đây nè, ra xem để tính coi nhân dân có bị oằn vai trả nợ không nghe :
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2014/05/140519_taiwan_businesses_demanding_compensaions.shtml

  Trả lờiXóa
 59. Tôi xin có ý kiến sau :
  Thứ nhất : cái gọi là "sự kiện biểu tình" ở Bình Dương, tôi là người chứng kiến từ ngày đầu tiên 12/5 vừa rồi và tiếp theo sau đó, đến hôm nay.
  Nên, đọc nhiều thông tin "vô tư" của nhiều người, cảm thấy khá bức xúc (trước những gì đọc được) trên trang này . . .
  Vì sao ? vì có nhiều điều thiếu chuẩn xác, và nhận định quá chủ quan, thiếu cơ sở.
  ví dụ : cái hình đưa lên trên bài này là hình ảnh cảnh công nhân công ty . . . đi làm vào buổi sáng, chứ chẳng phải đi biểu tình gì cả.
  Nơi tôi làm (tòa nhà VINA . . . góc phải, phía trên bức ảnh này), đối diện với Cty . . . nên cái cảnh này là cảnh hàng ngày, chẳng phải xa lạ gì.
  Tôi chứng kiến cảnh người ta đi biểu tình mấy ngày vừa qua (tại đây) luôn có mang theo cờ, băng rôn, bểu ngữ . . . không giống chút nào như cái hình update lên đây.
  Thứ hai : việc kết luận "nguồn cội, gốc rể" của cái sự kiện này, xin để cho cơ quan chức năng điều tra, kết luận. Đừng quá chủ quan hoặc . . . mà đưa ra những nhận định cá nhân . . . chỉ làm cho những thành phần lợi dụng cơ hội "nước đục thả câu".
  Xin nhắn với ai đó, đã cố tình đưa cái hình này lên, để "ghép" vào cái gọi là biểu tình, thì hãy tự hỏi lại lương tâm mình . . . "không ai có thể lấy tay che cả bầu trời" đâu nhé !
  Thanks !

  Trả lờiXóa
 60. Tôi xin có ý kiến sau :Thứ nhất : cái gọi là "sự kiện biểu tình" ở Bình Dương, tôi là người chứng kiến từ ngày đầu tiên 12/5 vừa rồi và tiếp theo sau đó, đến hôm nay.Nên, đọc nhiều thông tin "vô tư" của nhiều người, cảm thấy khá bức xúc (trước những gì đọc được) trên trang này . . .Vì sao ? vì có nhiều điều thiếu chuẩn xác, và nhận định quá chủ quan, thiếu cơ sở.ví dụ : cái hình đưa lên trên bài này là hình ảnh cảnh công nhân công ty . . . đi làm vào buổi sáng, chứ chẳng phải đi biểu tình gì cả.

  Trả lờiXóa
 61. @Trần Lâm: đã là chó thì bạn chứi mấy thì nó vẫn chó thôi, không thay đổi được đâu.

  Trả lờiXóa