Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

ĐÂY LÀ BIỂU TÌNH CỦA NGƯỜI DÂN PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC


Cảm ơn cô Beo Hồng, dù cuộc biểu tình hôm nay chưa được đúng như cô mong đợi.
Một bạn trên fb viết về buổi biểu tình sáng nay trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Hồ Chí Minh rất đúng với suy nghĩ của bọn mình. Xin chia sẻ cùng bạn đọc.
*******************

Câu chuyện về lá cờ (tuần hành phản đối Trung Quốc tại TPHCM)
 
Đêm trước đó tôi thức đến 2 giờ sáng để đọc và kiểm tra thông tin về tính khả thi của những cuộc tuần hành tại Việt Nam do không muốn lòng yêu nước bị lợi dụng bởi những nhóm chính trị tự phát. Đơn giản tôi chỉ muốn nói lên sự phản đối của mình đối với hành động ngang ngược của Trung Quốc.

Hiện có 2 nhóm trên FB: Nhật ký yêu nước và Việt Tân mang mục đích chính trị trong hoạt động cũng kêu gọi biểu tình vào ngày Chủ Nhật 11/05. Nhóm chị Beo phát động ngày hôm nay Thứ Bảy 10/05. Tôi tin tưởng và quyết định tham gia nhóm của chị.
7g30 sáng, tôi đến trước lãnh sự quán Trung Quốc. Tình hình chung là các anh công an khu vực, an ninh mặc thường phục, bảo vệ ngân hàng MB và nhiều anh trật tự viên phân công giữ an ninh trong khu vực trước lãnh sự quán Trung Quốc. Nhóm người tham gia tuần hành chúng tôi khoảng 3-40 người cũng chỉ đứng mé đường Nguyễn Văn Thủ trong trật tự. Mọi việc vẫn bình thường khi cũng chẳng có băng ron hay khẩu hiệu nào được đưa ra, mọi người đứng chờ đợi một điều gì đó. Có lẽ do sốt ruột nên các anh an ninh bắt đầu yêu cầu bảo vệ ngân hàng MB cùng trật tự viên nhanh chóng vận động bà con giải tán. Lúc này tôi bước về phía đối diện lãnh sự quán , cởi áo khoác và dựa vào tường với mục đích để cho màu áo đỏ sao vàng của mình đối diện với lãnh sự quán như cái am thờ kia thấy , coi như lời phản đối của mình. Dĩ nhiên là anh bảo vệ đến và thuyết phục tôi đi chỗ khác, anh cũng nhỏ nhẹ và tôi cũng nhỏ nhẹ trò chuyện lại. Thấy những giọt mồ hôi trên trán anh , tôi cũng bước đi để không làm khó anh. Nhóm tuần hành từ từ bước sang bên kia đường và chia lẻ ra các hướng...

Cuộc tuần hành vẫn chưa xảy ra và mọi người vẫn đang chờ đợi điều gì đó. 8g30 sáng , có cảm tưởng câu chuyện rơi vào bế tắc thì kìa ...nơi góc đường một lá cờ đỏ sao vàng tung bay lên trong tiếng vỗ tay. Mọi người nơi giao lộ lập tức dồn ánh mắt về đấy , nhanh chóng đi từ trong trung tâm của nhóm là một chị có vẻ ngoài khả ái bắt bài hát quốc ca và dẫn đầu mọi người băng qua đường về phía trước lãnh sự quán.
Bây giờ tôi đã trải nghiệm được sự thiêng liêng của lá cờ Tổ quốc. Khi mà mọi người đợi chờ một thủ lĩnh, khi mà tất cả như bế tắc thì hình ảnh không lời của lá cờ Tổ quốc là lời động viên và hiệu triệu có tác dụng nhất, mọi người không ai nói ai tự động bước vào đoàn một cách tự nhiên trong niềm xúc động.
 
Sáng nay đứng hát quốc ca, giương cao tay phất lá cờ trước lãnh sự quán Trung Quốc để phản đối hành vi ngang ngược, tôi đã có những tình cảm khó quên trong trái tim mình. Tôi đã làm được điều mình muốn.

Cám ơn chị @Beo Hồng đã đem lại niềm tin cho tôi vào cuộc tuần hành và tạo điều kiện cho mọi người nói lên tiếng nói trong khuôn khổ luật pháp cho phép.
Cám ơn các anh công an, trật tự viên và an ninh đã vất vả duy trì an ninh và an toàn cho đoàn tuần hành cũng như ngăn ngừa những thành phần phá hoại.
Lưu ý: Ngày mai Chủ Nhật 11/05 các nhóm chính trị kêu gọi biểu tình , mọi người nên tỉnh táo suy xét để đừng bị lợi dụng.
Nguồn: Hung PK.
======
7:20 sáng 11/5, Google.tienlang bổ sung thông tin:
Theo Giao bog:  
10/05/2014

Sự khác thường chưa từng thấy của báo chí Đại Việt: Đưa tin về biểu tình ở Nam Bộ ngày 10/5/2014 

Sự bất thường ấy đã được báo chí nước ngoài chú ý, và điểm ngay. Chẳng hạn tờ Sankei của Nhật Bản vừa đưa bài "Biểu tình chống Trung Quốc ở Nam Bộ Việt Nam, báo chí quốc doanh bất ngờ đưa tin" (xem toàn văn ở dưới).

ベトナム南部で反中国デモ 国営紙も異例の報道

2014.5.10 19:20 中国
ベトナム・ホーチミンの中国領事館前で、プラカードを掲げて中国による南シナ海での石油掘削に抗議する人々=10日(AP)
ベトナム・ホーチミンの中国領事館前で、プラカードを掲げて中国による南シナ海での石油掘削に抗議する人々=10日(AP)
 ベトナム南部ホーチミンの中国領事館前で10日、南シナ海での中国による石油掘削作業などに抗議する数百人規模のデモがあった。有力国営紙トイチェ(電子版)などが伝えた。国営メディアが反中国デモを報道するのは極めて異例。
 共産党一党支配のベトナムでは政治的デモは通常厳しく規制されている。現場には多くの警察要員が配備されたもようだが、強制排除などはなかった。
 ベトナム共産党筋によると、両国艦船の衝突が続く今回の事態の深刻度などを考慮して、中央宣伝教育委員会は一部国営メディアにデモの報道も認める方針だという。
 デモ参加者らは、中国は南シナ海から石油掘削設備を撤収せよなどと書かれた横断幕を掲げ「侵略者中国打倒」などと気勢を上げた。(共同)
 【中国・ベトナム衝突】ベトナム南部で反中国デモ 国営紙も異例の報道
 10日、ベトナムのホーチミンで、中国に対し抗議のプラカードを掲げる人々(AP)
***********************
 
 


Thứ bảy, 10/5/2014 | 15:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Người TP HCM xuống đường phản đối Trung Quốc

Sáng 10/5, nhiều người dân TP HCM đã tập trung trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc để phản đối việc nước này đưa giàn khoan vào thềm lục địa của Việt Nam.
Gần 9h, đoàn người bắt đầu tập trung trước Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Hai Bà Trưng (quận 3) với những lá cờ tổ quốc đỏ thắm. Các biểu ngữ: "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam", "Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải Việt Nam"...  bằng tiếng Việt Nam, Trung Quốc và tiếng Anh cũng được giương cao.
Tại giao lộ các con đường xung Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, khu vực trung tâm của TP HCM, lực lượng cảnh sát giao thông, các đơn vị chức năng nhiều hơn ngày thường nhưng không có sự ngăn cản mà chủ yếu là đảm bảo trật tự giao thông.
bt6-1497-1399711142.jpg
Nhiều khẩu hiểu được in bằng 3 thứ tiếng.
Hơn 100 người có mặt đã đồng thanh hát những bài hát truyền thống như Quốc ca, Việt Nam - Hồ Chí Minh, Nối vòng tay lớn... và hô vang: "Đả đảo Trung Quốc xâm lược". 
"Hành động của Trung Quốc ngày càng hung hăng. Chúng tôi xuống đường phản đối để cho cả thế giới, cả nhân dân Trung Quốc biết rằng hành động đưa giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam là vi phạm luật quốc tế", anh Nguyên, nhân viên công ty điện tử ở quận 1, nói.
bt7-2864-1399711142.jpg
Đoàn người biểu thị thái độ phản đối ôn hòa.
Đoàn người sau đó đi dọc theo tuyến đường Hai Bà Trưng, trong cái nắng gay gắt của Sài Gòn. Đến 9h40, cuộc diễu hành kết thúc sau khi mọi người nắm tay nhau hô vang: "Việt Nam quyết giữ vững chủ quyền".
Đây là cuộc xuống đường đầu tiên của người dân Sài Gòn kể từ sau sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan HD 981 tại khu vực thềm lục địa của Việt Nam. Hành động của Trung Quốc đang làm tình hình Biển Đông leo thang căng thẳng. Nhiều nước đã đồng loạt bày tỏ sự lo ngại về sự khiêu khích của Trung Quốc.
bt5-9305-1399711141.jpg
Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 khỏi Việt Nam.
Trong một diễn biến khác, chiều nay, Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN nhóm họp tại Myanmar đã ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ việc đang diễn ra trên Biển Đông và kêu gọi không dùng vũ lực.
Nhóm phóng viên/VnExpress

48 nhận xét:

 1. Hoan hô chi Beo Hồng.
  Biểu tình thể hiện yêu nước chứ không biểu tình phá nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Không lẽ lại có 2 mặt cho 1 vấn đề? Tư cách và quá khứ của Beo có hơn Mẹ Nấm, Bùi Hằng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. fan của đu đủlúc 13:19 10 tháng 5, 2014

   Ý ông nặc là chị Beo cũng kiện mẹ, kiện em tranh nhà như Bùi Hằng à?

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. fan của đu đủlúc 15:44 10 tháng 5, 2014

   Sao cứ lảng tránh thế nhỉ, chị Beo có kiện mẹ, kiện em để tranh nhà như dân chủ Bùi Hằng không hả xích??? mà con chị Beo hình như cũng chưa được mẹ đẻ báo CA bắt vì ăn trộm đồ của mẹ như dân chủ Bùi Hằng thì phải.

   Còn chuyện rời khỏi 1 cơ quan thì có mà đầy, Xích lô có hơi sức thì đi chửi n+1 các vị CEO ở cả Việt và nước ngoài bị cơ quan/ tổ chức/ công ty cho nghỉ việc ấy, chắc chẳng cần tui lấy ví dụ đâu, lên mạng search ra đầy nhóc.

   Xích lộn chuồng có khác, cũng học món chụp mũ vu vạ. So sánh thì so sánh cho công bằng chứ.

   Xóa
  4. fan của đu đủ15:44 Ngày 10 tháng 05 năm 2014@,
   Kiện mẹ, kiện em ... để phân định tài sản ở xứ ta có mà ... đầy ! Không xấu !
   Nhớ cố soạn giả Lưu Quang Vũ còn viết là xã hội bấy giờ ông con có thể làm bố của ông bố cũng có thằng kí giấy chứng nhận cho kia mà ( vở kịch "ông không phải là bố tôi " ) !
   Với một CEO, một HLV trưởng đội bóng ( họ không phải đảng viên cs, không phải PHẤN ĐẤU..... ) ,.... việc bị đuổi việc là thường !
   Việc đuổi việc một Giám đốc ( không phải CEO ) của một cơ quan chế độ cộng sản, việc đuổi việc một TBT một tờ báo lề con cừu,....thì nhân cách con người bị đuổi ấy so với chế độ là xấu cực kì !
   Ông cần phân biệt khái niệm CEO với Giám đốc của chế độ hiện thời !

   Xóa
  5. fan của đu đủlúc 09:47 11 tháng 5, 2014

   Hóa ra chị Beo không kiện mẹ, kiện em tranh nhà như dân chủ Bùi Hằng.

   Việc bị cho thôi việc là hết sức bình thường, trừ phi có bằng chứng người ta tham nhũng, trộm cắm thì mới đáng lên án. Việc bị cấp trên đì, đuổi không phải là hiếm nhất là nhiều trường hợp cấp trên còn là loại bẩn nữa. Sâu xa tui không biết, tui chỉ thấy tờ báo của chị Beo trước đây là một trong những tờ báo chất lượng nhất về thể thao và văn hóa.

   Chuyện yêu ghét của xích là chuyện cá nhân tui không dám bàn, tuy nhiên cứ mạnh dạn mà nói là xích ghét chị Beo cho nó nhanh, việc gì phải bời bèo bọ nọ kia.

   Chị Beo kêu gọi biểu tình, có mấy trăm người tham gia, khác hẳn với mấy vị dân chủ cuội tụ tập được chục mống ngày 9/5/2014, điều đó rất đáng quý đối với đất Việt trong lúc này.

   Xóa
 3. Đông quá, tự hào quá!
  Đây chính là cuộc trưng cầu dân ý không chính thức của Đảng CSVN chúng em.Xem lòng dân đối với Đảng như thế nào.
  Đấy, lòng yêu nước của Dân Việt trước họa ngoại xâm trong chế độ của Đảng CSVN. Đáp lời Đảng gọi , xem ảnh thì biết, gần cả nước xuống đường biểu tình. Tiếng hô dậy đất! :lol:
  Một phần cực kì ít ỏi thì ở nhà nằm khểnh, hát Karaoke, vì " đã có Đảng lo " rồi!! :))))))))))))))))))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 4. Nhìn 1 cách thô thiển bên ngoài thôi hãy so sánh số lượng người tham gia biểu tình theo lời chị Beo và theo lời kêu gọi của đám cơ hội ngày 9/5/2014 tại Hà nội (vừa biểu tình chống TQ vừa đòi thả tội phạm) bạn sẽ thấy câu trả lời về biểu tình yêu nước thật và biểu tình phá nước.

  Trả lờiXóa
 5. Ở cuộc "biểu tình" nào thì dường như số lượng nhân viên an ninh, công an, dân phòng...cũng đông ngang ngửa hoặc có phần đông hơn người biểu tình. Ở HN hôm qua các cán bộ địa phương đã được chỉ đạo ngăn người thân đi biểu tình nếu có ý định.

  Thế mới đau!

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi khí không phải xích lô có hận tình gì với chị Beo không mà có vẻ hằn học với chị Beo thế?

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. cui bap15:49 Ngày 10 tháng 05 năm 2014@,
   Tôi không hận gì với bất cứ ai ... nhưng tôi khinh rẻ những con chó bị chủ đuổi ! Đến làm chó cũng không xong !

   Xóa
  4. @ cui bap - Tôi đã trả lời ông nhưng ko bit ông đã đọc chưa - Lại bị chủ nhà xóa mất rồi
   Thế này nhé: Xích lô rủ cả họ hàng, tổ tiên của mình và dòng họ của sing viên, Vodka.. đến liếm lồn chị Beo nhưng bị chị tát vào mặt cả dòng họ tổ tiên chúng nó, chưa tha chị còn ỉa đấy mồm tổ tiên cả lũ nên Xich lô và đồng bọn hận chị Beo mđến bây giờ

   Xóa
  5. Thông già Đà Lạtlúc 21:59 10 tháng 5, 2014

   Khó hiểu với adm của trang này. Có những còm bị xóa trắng không biết lý do nhưng còm @Nặc danh 19:42 ngày 10 tháng 05 năm xử dụng ngôn từ vô văn hóa (hoặc mất dạy) thì lại cho post lên. Hay l2 chính admin của trang này cũng chưa hiểu hết ý của Bác Hồ : Phải giữ gìn trong sáng tiếng Việt. Nhiệm vụ của adm để đâu ?

   Xóa
  6. @ Nặc 19:42,
   Cảm ơn ông đã trả lời. Hóa ra lý do là như vậy.
   Tuy nhiên, lần sau ông nên dùng từ ngữ cho "phù hợp", dù đội tuyển lộn gằm ông nói ở trên như thế nào thì ông cũng nên tôn trọng nội quy của chị chủ trang. Chắc ông cũng hiểu từ ngữ "phù hợp" là thế nào nhỉ, những "bộ phận" ông nêu trên có muôn vàn cái tên hay hơn và phù hợp với nội quy của chị chủ trang.

   Xóa
 7. Ít nhất thì cuộc biểu tình này không cản trở, không làm ách tắc giao thông. Mà sao mấy thằng chống + hận bà Beo thế nhỉ ? Chúng nó thay phiên nhau chửi bả.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Phường Điện Biên18:34 Ngày 09 tháng 05 năm 2014

  Quanh đi quẩn lại mấy thằng rân,
  Không hơn không kém đã nhận phần.
  Trí tuệ "phởn" ba, ai dành mất?
  Cãi gì? liệu thoát khỏi đống phân.

  Người ta chửi một. nghĩ mười phần,
  Đằng này chửi mét, nghĩ tầm phân.
  Thiên hạ xem ra nhiều đứa dốt,
  Tịu chung làm rận, chắc chắn đần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì đâu Beo bị mắng?
   Biểu tình chỉ chống Tàu!
   Sao không "kiêm" chống Cộng?
   Chị làm thế, không hay.
   Sáng mai, Beo coi nhé.
   Phấp phới cờ vàng bay.
   Nhân quyền và Dân chủ.
   Của một lũ...ăn mày!!!!!!!!!!!!!

   Xóa
  2. À bây giờ tôi đã hiểu tại chị Beo bị khai trừ Đảng nhưng chị ấy không những không chống mà còn ủng hộ cách hành xử đối với HD 981. Thế thôi mà chúng nó căm hận chị Beo thấu ruột phèo. Có cớ là hội đồng chửi.

   Xóa
  3. Beo bị đảng khai trừ vẫn một lòng trung thành với đảng. Một tấm lòng son sắt thật đáng ngưỡng mộ.

   Xóa
 10. Phường Điện Biênlúc 19:24 10 tháng 5, 2014

  Những tưởng Diện khôn, hoá ra đần.
  Tổ chức vài người, bảo là dân.
  Chống quân Trung Quốc, sao giương biển.
  Thả điếu cày ra, trốn thuế: Quân!

  Những tưởng Diện khôn, hoá ra đần.
  Kiếm tiền, phải trước báo Việt Tân.
  Làm chó, đua nhau thời sủa trước.
  Tiền nhiều hay ít, mới là tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biênlúc 19:37 10 tháng 5, 2014


   Những tưởng Diện khôn, hoá ra đần.
   Kiếm tiền mọi cách, mặc chúng dân.
   Tiên lãng vợ Vươn chờ Diện quyết,
   Xin Diện trả cho, phôn mấy lần....

   Xóa
  2. Phường Điện Biênlúc 19:49 10 tháng 5, 2014

   Những tưởng Diện khôn, hoá ra đần.
   Tiên sư tiến sỹ cầm xương dân,
   Văn Giang chờ mãi xương người, lợn,
   Quần đùi, dạng cẳng ca trù cần.

   Những tưởng Diện khôn, hoá ra đần.
   Bòi Hằng máu dưới, Diện tôn Nhân,
   Chấm mút thế nào Hằng khởi kiện,
   Máu trên, máu dưới Diện ăn dần...

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Phường Điện Biênlúc 20:25 10 tháng 5, 2014

  Mây hôm xa vắng đất Hà Thành,
  Nay về, mai ngó đấng trâm anh.
  Đất nước yêu thù, ai quyết liệt,
  Xem thôi cũng đủ rễ với cành.

  Có điều nên nhắc trâm với anh,
  Nước yêu ngọn cành, biến cho nhanh.
  Tin chắc ngày mai, yêu nước thật,
  Xoa đầu lũ rận, tránh cho lành!

  Trả lờiXóa
 13. Rảnh rỗi, cãi nhau ở Blog google.tienlang hoài cũng chán, lại lang thang lên mạng thì gặp bài này :

  http://vuiviet.net/clip-csgt-bi-thanh-nien-o-thanh-hoa-tan-cong.html

  Nó khiến Tư tui có nhiều suy nghĩ, tới nổi bần thần suốt từ tối tới giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông 4 bần thần đúng rồi. Trong các buổi diễn tập co trên 90% số sĩ quan tác chiến kg biêt sử dung vũ khi bộ binh thông thường nhu súng phóng lựu, cối, hỏa tiễn cầm tay. Gần như tất cả di chuyển hành quân gặp khó khăn vì bụng bia.

   Xóa
  2. Những chuyện coi thường pháp luật như thế này đáng buồn là rất nhiều!

   Xóa
  3. Không phải chuyện dân đánh công an, mà là chuyện người đi đường chỉ đứng nhìn.

   Xóa
  4. 1- Suy nghĩ thứ nhất : Tại sao hiện nay nhiều Cơ quan công quyền và Nhân viên công lực không có cái "thần" khi thực hiện nhiệm vụ. Nếu có cái "thần" này thì chỉ cần 1 ánh mắt nghiêm nghị cũng đủ trấn áp, khống chế người có hành vi sai trái, giống như Bao Thanh Thiên chỉ cần nhìn là tội phạm "tép riu" đã rụng rời còn tội phạm "gạo cội" phải nao núng. Bây giờ ngay giữa sân tòa, phiên tòa mà đương sự chưởi rủa người này, rượt đánh người người kia, tát tai người nọ, rồi giữa đường giữa sá, giữa thanh thiên bạch nhật, một công dân lại thẳng tay đánh đập một nhân viên công lực lên bờ xuống ruộng....

   Nói thì dễ chứ muốn có được cái "thần" khiến mọi người phải nể phục là chuyện không phải dễ. Pháp luật đã bị lỏng lẻo nên mới có chuyện công dân dám hành hung nhân viên công lực. Rất cần phải lấy lại sự nghiêm minh của Pháp luật mà muốn vậy mỗi cá thể nhân viên công lực phải tự xem lại mình để rèn luyện sao cho khi thực thi nhiệm vụ thì có cái "thần" khiến mọi công dân đều phải nể nang, tôn trọng.

   Xóa
  5. Ông 4 suy nghĩ đúng đó. Ngoài nhiều cái phải rèn luyện sao cho có được cái "thần" khi thực thi nhiệm vụ... thì phải rèn luyện cho được cái chiêu giơ gậy lên phang mà không bị "dân gian" xúm lại la lớn "công an đánh dân"???

   p/s: Z. mà là lãnh đạo cái siêu thị đã thuê mấy ông bảo vệ (chắp tay sau lưng nhìn) trong clip đó thì sẽ ngay lập tức cho nghỉ việc luôn, đúng không ông 4?
   Còn người dân chỉ đứng xem thì không sao, ở Mỹ người không liên quan còn không thèm đứng lại nữa, chiện ai người nấy làm, luật pháp và luật đời đều qui định rồi.

   Xóa
  6. Ờ "thần", nếu mấy anh chống + cũng có cái "thần" thì đâu có cần khổ nhục kế để kêu gọi biểu tình hôm nay (Nguyễn Văn Đài bị ăn đòn).

   Xóa
 14. SG 7 triệu dân mà chỉ có chừng đó xuống đường thì tốt nhất nên nằm nhà, không có Tàu lại bảo... không bõ liếm L.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình chống TQ bành trướng lại sợ bị kẻ xấu lợi dụng chống chính quyền! Vậy chính quyền lớn hơn lãnh thổ a?

   Xóa
  2. TPHCM không xuống đường không phải không tin chính quyền nghe hai con rận chó kia mà là ngược lại đó. Họ tuyệt đối tin tưởng vào cách xử lý của chính quyền nha 2 con rận chó.

   Xóa
 15. Hôm nay tận mắt được gặp Thomas L.Friedman, tác giả cuốn Thế Giới Phẳng nổi tếng. Ông nói 1 câu rất hay: VN cần có đồng minh đủ mạnh mới khiến TQ chơi đúng luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà báo nổi tiếng thế giới mà phán tầm thường thế!
   - Một chú bé con cũng đã biết cần phải chơi với các anh lớn tuổi hơn không phải vì cùng sở thích, mà là vì cần có sự che chở cho đỡ bị bạn cùng trang lứa bắt nạt.
   - Cách nay vài chục năm VNCH đã có đồng minh mạnh nhất thế giới là USA và nhiều đồng minh cũng rất mạnh khác trên thế giới, thậm chí các đồng minh ngoài của còn gởi cả người sang VN chiến đấu như Úc, NewZealand, Phi, Thái, USA thế mà các chiến sĩ không chỉ mất HS vào tay TQ, mà còn mất cả dải đất nửa chữ S, cắm cổ bơi ra Biển Đông làm mòi cho hải tặc và cá mập...

   Xóa
 16. Đang ta không cần đồng minh nào cả, chỉ cần "16 vàng, 4 tốt" là đã ...vững như bàn thạch rồi ! He he

  Trả lờiXóa
 17. Mấy chú phởn động ba hoa, khua môi múa mép làm trò khỉ!

  Trả lờiXóa
 18. KHI NGƯỜI DÂN QUYẾT TÂM TẨY CHAY BIỂU TÌNH
  Mõ Làng Thứ Bảy, ngày 10 tháng 5 năm 2014

  Chiềng Chạ
  Bản thân Đài không thể nào hiểu nổi, khi mà họ đã sẵn sàng đánh Đài để dạy cho Đài một bài học thế nào là lòng yêu nước thì liệu rằng, những câu từ, những hình ảnh ấy có thế tác động đến họ không? Có thể Đài cũng hiểu những ý từ nói trên, song con người học luật và thực hành luật này đang cố tình vin kéo việc mình bị đánh là do chính quyền dàn dựng và tiến hành nhưng hình như những điều Đài nghĩ đang bị phản ứng ngược. Việc Đài bị đánh hôm nay chỉ có thể lí giải đó là một phản đòn, môt tiếng nói phản kháng từ người dân chống lại chủ trương chống TQ bằng biểu tình.
  .................................................................
  Nguyễn Văn Đài bị hành hung ngay trước hôm người ta đang đua nhau kêu gọi biểu tình chống TQ chắc chắn là có chuyện gì uẩn khúc đây. Tìm hiểu ra thì mới biết "Luật sư Nguyễn Văn Đài, người thuộc 1 trong 20 tổ chức ra lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc". Hóa ra mới biết lí do Đài bị tấn công lại liên quan đến một sự kiện chính trị đặc biệt và được nhiều người quan tâm đến vậy: TQ gây hấn trên Biển Đông. Và có vẻ như một sự kiện chấn động như thế này xảy ra thì y như rằng, Đài và giới dân chủ sẵn sàng đổ vấy và cho đó là do bàn tay của chính quyền gây nên mà không xem đó cũng là một hành động yêu nước từ những người dân bình thường, một phản ứng của những người hiểu chuyện đối với những kẻ đang rắp tâm phá bĩnh những chính sách mà nhà nước ta đang một mực theo đuổi trong vấn đề Biển Đông hiện nay.
  Nguyễn Văn Đài bị đánh và phải nhập viện: Chuyện tất yếu.
  Trả lời "Đài Á Châu Tự Do" sau khi bị tấn công vị luật sư đầy tai tiếng, từng bị bắt và xử lý với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam", Nguyễn Văn Đài cho biết: "Chiều nay trong lúc mấy anh em ngồi uống cà phê với nhau thì họ tấn công, họ ném cái cốc vào đầu tôi. Rồi họ xông vào đánh dữ dội, may là bên này cũng có đông người, chống trả lại thì họ bỏ chạy. Về lý do bị tấn công hành hung, theo Luật sư Đài: “Có thể là do những bình luận của mình trên Facebook, thứ hai là có thể do cuộc đối thoại Việt Nam – Hoa Kỳ về nhân quyền ở Washington. Ngoài ra tôi cùng Hội anh em dân chủ đưa ra lời kêu gọi biểu tình vào chủ nhật tới đây. Không biết cái nào là lý do chính.”
  Sau sự kiện bị bắt vào năm 2007 và bị xét xử, thi hành án ngay sau đó, Nguyễn Văn Đài đã được rất nhiều người chú ý đến như một hiện tượng đại diện cho một số ít người được chế độ cho ăn học tử tế nhưng lại quay lưng lại chống chế độ. Trong thời gian các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ điều tra, xét xử làm rõ tội danh, Đài đã nhận được không ít những phản ứng mà chủ yếu đến từ các cựu chiến binh, những người có công với cách mạng. Họ đã từng đề nghị cơ quan Tòa án, Viện Kiểm sát được chất vấn và nói lí lẽ với Đài nhưng những đề nghị này đã bị từ chối nhằm bảo vệ an toàn cho Đài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện về Đài và những tội danh đi kèm với Đài cũng lắng đi và nhiều người đã nghĩ có thể những năm tháng trong tù sẽ dạy cho Đài biết cách ứng xử như thế nào cho phải đạo và sẽ làm lại cuộc đời có ích hơn. Bẵng đi một thời gian, Đài được ra tù cùng với Nhân và ngay lập tức mọi hi vọng và những niềm tin từng được trao gửi vào Đài lại một lần nữa đổ bể. Đài đã bước theo con đường mà anh đã từng đi và từng vào tù, thậm chí những lần sau này Đài còn hoạt động chống phá liều lĩnh hơn. Tất nhiên, Đài cũng kịp tạo cho mình một cái vỏ bọc cần thiết để cơ quan chức năng không sờ tới Đài: Dân chủ, nhân quyền...Giữa cái lúc mà Đài tưởng rằng, như thế đã bình yên và sẽ không có một trở lực nào cản trở được Y trên con đường đang đi. Nhưng, thật không may cho khi mà Đài chưa tính toán hết được những khả năng sẽ ảnh hưởng tới Y và cái gì cần đến đã đến khi Đài bị một nhóm người tấn công và bị thương.

   Tuy khẳng định, việc Đài bị đánh và trọng thương là tất yếu (mặc dù không cổ vũ cho tấn công kiểu này) nhưng chắc gì Đài đã bị đánh thật. Con người này từng dựng lên những câu chuyện cũng chỉ với mục đích mị dân và kích động một cái gì đó. Lần này có thể cũng không ngoại lệ. Song, chúng ta cần thấy rằng, việc Đài hành động, tự giãi bày như trên thì tính mục đích ta không cần bàn tới bởi không ngoài mục đích kích động mọi người xuống đường vào Chủ nhật tuần này, điều chúng ta quan tâm là việc hình như Đài quá tự tin vào chính hình ảnh của mình. Y đã nghĩ rằng, với những câu từ được cắt gọt cẩn thật cùng với mấy tấm hình để minh chứng thì đấy có thể là những bằng chứng hùng hồn để khẳng định rằng, Chính quyền đang cố tình đàn áp biểu tình hay một động thái tương tự nào đó. Y cũng nghĩ chỉ cần vậy thôi thì đã đủ sức tạo nên một cú hích cần thiết cho ngày Chủ nhật ngày mai.

   Bản thân Đài không thể nào hiểu nổi, khi mà họ đã sẵn sàng đánh Đài để dạy cho Đài một bài học thế nào là lòng yêu nước thì liệu rằng, những câu từ, những hình ảnh ấy có thế tác động đến họ không? Có thể Đài cũng hiểu những ý từ nói trên, song con người học luật và thực hành luật này đang cố tình vin kéo việc mình bị đánh là do chính quyền dàn dựng và tiến hành nhưng hình như những điều Đài nghĩ đang bị phản ứng ngược. Việc Đài bị đánh hôm nay chỉ có thể lí giải đó là một phản đòn, môt tiếng nói phản kháng từ người dân chống lại chủ trương chống TQ bằng biểu tình./.

   Xóa
  2. Tui phải mở ngoặc chút:
   + Người dân tẩy chay cái loại biểu tình của bọn phởn như tên Đài kêu gọi, chống TQ nhưng kèm đỏ thả bọ phởn khác như Sàm, Cày...
   + Người dân đồng lòng với biểu tình do bà Beo kêu gọi vì nó thực sự trong sáng. Báo chí chính thống cũng đã đưa tin, hình ảnh.

   Xóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa