Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Điều tra của Cựu học viên CIA: KÍCH ĐỘNG PHÁ HOẠI - TÌNH BÁO HOA NAM!

Lời dẫn: Ấy là mình cũng nghe giang hồ đồn đại rằng bà này không hề đơn giản, từng là học viên CIA! Dù là bạn bè, dù là mình đã công khai bày tỏ lòng ngưỡng mộ với bả nhưng chưa bao giờ bả tiết lộ thân phận CIA! mà cũng đúng thôi, bô bô "tôi là đặc vụ CIA" thì chả phải là CIA nữa, nhể! Thôi, thân phận bả thế nào ko quan trọng, hãy xem bả điều tra vụ bạo động Bình Dương xem sao đã nhé!

*******
Kích động phá hoại - Ngươi là ai?

Sát cánh cùng chính phủ, hàng chục ngàn công nhân tại Bình Dương xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc đưa giàn khoan xâm chiếm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Rất tiếc, cuộc biểu tình ôn hoà bỗng chốc biến thành cơn giận dữ của đám đông, sự quá khích đã bùng lên dữ dội, công nhân phá hoại, cướp bóc, đốt phá hàng trăm nhà máy, cơ sở kinh doanh đã khiến hầu hết các công ty đóng trên địa bàn và các khu vực lân cận lo sợ. Hình ảnh Việt Nam với môi trường kinh doanh thân thiện đã bị ảnh hưởng lớn. Các quốc gia vùng lãnh thổ như Hồng Kong, Đài Loan khuyến cáo công dân không nên đến Việt Nam thời điểm này, chính phủ Singgapore, Hàn Quốc... lên tiếng yêu cầu nhà chức trách Việt Nam đảm bảo an toàn cho tài sản và công dân của họ.

Hàng trăm người đã bị bắt, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và ổn định tình hình, đến nay khu vực Bình Dương đã phần nào được kiểm soát, tuy nhiên, một số khu vực khác vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát bạo lực.. Nhiều vấn đề được đặt ra, một trong các vấn đề mấu chốt là xác định kẻ nào đứng đằng sau giật dây kích động công nhân gây ra các sự cố trên.

Dĩ nhiên, đó là việc của cơ quan chức năng chứ đéo phải việc của chị Mượt.

Việc của chị là nghiên cứu các bài học trong quá khứ và đưa ra các giả định trong tương lai.

Trong quá khứ, có những giai đoạn mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc căng thẳng tột độ, chủ nghĩa bá quyền Trung Hoa chưa khi nào chấp nhận Việt Nam như một quốc gia độc lập, Trung Quốc luôn muốn biến Việt Nam thành một nước chư hầu để mưu cầu lợi ích dân tộc, mở rộng ảnh hưởng đến vùng Đông Nam châu Á. Khi không khuất phục được, Trung Quốc sẵn sàng tráo trở sử dụng những chiêu bài kích động, phá hoại và đỉnh điểm là cuộc chiến tranh biên giới 1979, với tư tưởng bá quyền nước lớn "Dạy cho Việt Nam một bài học".

Để chuẩn bị chiến tranh năm 1979, nhà cầm quyền Bắc Kinh đã tranh thủ lúc tình cảm hai quốc gia tốt đẹp để cài cắm hàng trăm tổ chức, hàng vạn chuyên gia với danh nghĩa cố vấn cho Việt Nam. Thực chất, đó là những tổ chức thuộc lực lượng Tình báo Hoa Nam với nhiệm vụ nằm vùng và thực hiện các mưu đồ phá hoại từ bên trong.

Trong cuốn "Sự thật về mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc 30 năm" do Nhà Xuất bản Sự Thật phát hành tháng 10 năm 1979 nhằm vạch trần bộ mặt phản động của bọn bành trướng Bắc Kinh đối với nước ta trong suốt một thời gian dài, có đoạn viết về những phá hoại từ bên trong, trước khi cuộc chiến tranh biên giới bắt đầu như sau:

... "Họ lập các tổ chức phản động và mạng lưới gián điệp người Hoa trên đất Việt Nam. Các tổ chức gọi là “Hoa kiều hòa bình liên hiệp hội”, “Hoa kiều tiến bộ”, “Hội học sinh Hoa kiều yêu nước”, “Mặt trận thống nhất Hoa kiều”..,v.v.. do Bắc Kinh thành lập và chỉ huy, đã hoạt động chống lại các chính sách của chính quyền, chống lệnh đăng ký nghĩa vụ quân sự, kích động tâm lý huyết thống trong người Việt gốc Hoa . Họ in tiền giả, đầu cơ tích trữ, nâng giá hàng nhằm phá kế hoạch ổn định và phát triển kinh tế của các cơ quan Nhà nước Việt Nam, Với những thủ đoạn đó, những người cầm quyền Bắc Kinh đã gây thêm khó khăn cho nhân dân Việt Nam vốn đã gặp biết bao khó khăn do 30 năm chiến tranh của đế quốc để lại, khiến cho nhiều người về sau bỏ nước ra đi tìm một nơi mà họ cho là dễ làm ăn hơn"...

Từ những bài học trong quá khứ để có nhận định, kẻ sẽ được lợi nhất trong những sự việc vừa qua chính là nhà cầm quyền Trung Quốc. Do vậy, không loại trừ có bàn tay đen của Tổng cục tình báo Hoa Nam tham gia vào sự vụ này.

Quay trở lại vấn đề nóng bỏng của ngày hôm nay. Một mặt, ngoài biển khơi, giàn khoan khổng lồ Hải Dương 981 của Trung Quốc được sự hộ tống của hàng chục tàu chiến, máy bay vẫn đang từng bước xâm phạm vùng biển Việt Nam. Chúng dùng mọi thủ đoạn phá hoại, khiêu khích, cố tình gây hấn tàu của Cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ trong vùng biển chủ quyền. Mặt khác chúng dùng phương pháp vu cáo, kích động, tuyên truyền về những bất ổn trong đất liền để chia rẽ các quốc gia đang ủng hộ Việt Nam, đánh tráo với cộng đồng quốc tế về việc ngang nhiên xâm phạm vùng biển của Việt Nam.

Đứng trước âm mưu đó, là người Việt Nam yêu chuộng hoà bình, nhất quyết không lùi bước trước những mối đe doạ hiện hữu nói trên, nhưng chúng ta phải hết sức cảnh giác để tránh rơi vào những cạm bẫy của Trung Quốc. Hãy hành động ôn hoà và khôn khéo trong việc bày tỏ tình yêu tổ quốc của mình, tránh trở thành công cụ để những tên lưu manh đầu trộm đuôi cướp, những kẻ bán nước cầu vinh, những tên gián điệp đội lốt lợi dụng.

Việt Nam vĩnh viễn không bao giờ khuất phục trước bất cứ kẻ thù nào.

Chị thật.
====

Kích động phá hoại - Ngươi là ai? (Phần II)

Một trong những điển tích hay nhất được giải mã công khai và lấy làm giáo án mẫu của cơ quan tình báo Trung ương Mỹ CIA, là cuộc lật đổ chính quyền dân cử Iran do Thủ tướng Mohammad Mossadeq lãnh đạo vào năm 1953. Đây được coi là cuộc lật đổ chính phủ nước ngoài đầu tiên của Mỹ, đồng thời khởi đầu cho cái gọi là cuộc thánh chiến của thế giới Hồi giáo Trung Đông chống lại Phương Tây trong suốt hơn nửa thế kỉ qua.

Mặc dù nền chính trị Iran lúc đó không giống chính thể Việt Nam thời điểm hiện nay, mục đích của kẻ thù cũng khác nhau, nhưng qua vụ bạo loạn ở Bình Dương và Vũng Áng vừa qua, chị Mượt phát hiện một số điểm tương đồng khá thú vị.

Các cô dỏng tai, căng mắt nghe chị kể nha.

Năm 1953, Thủ tướng Iran Mohammad Mossadeq bị một người tên là Kermit Rooservelt lên kế hoạch lật đổ, bởi sau khi lên nắm quyền năm 1951 ông đã ban hành chính sách quốc hữu hoá trong đó có công ty Dầu khí Anh - Iran. Công ty này sau được gọi là Bristish Petroleum (BP) một tập đoàn dầu lửa hàng đầu thế giới của chính phủ Anh.

Kermit Rooservelt là ai? Địt mẹ, hỏi chị chị hỏi ai. Gúc đi đừng lười. Hehe, chị đùa đấy. Kermit Rooservelt là cháu nội của Theodore Roosevelt, Tổng thống đời thứ 26 của Hoa Kì. Ông là nhân viên thuộc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA.

Sau khi bị Thủ tướng Mossadeq quốc hữu hoá công ty Dầu khí Anh -Iran đang ăn nên làm ra, chính phủ Anh rất giận dữ, dự kiến phát động một cuộc chiến tranh với Iran và tìm kiếm sự giúp đỡ của đồng minh từ thế chiến II là Mỹ, tuy nhiên đề nghị này đã không được Tổng thống Mỹ lúc đó là Dwight D. Eisenhower ủng hộ. Mỹ lo ngại rằng trả đũa bằng quân sự sẽ khiến Liên Xô đứng ra thay Iran hành động. Tuy vậy, Mỹ chấp nhận đề nghị hợp tác với Anh cho cơ quan tình báo CIA tổ chức phá hoại từ bên trong và tìm cách lật đổ chính quyền đương nhiệm của Iran.

Làm thế nào để trong một thời gian ngắn Kermit Rooservelt lật đổ được một Thủ tướng đang rất được lòng dân lúc đó? Điều này được Kermit Rooservelt thực hiện chỉ trong ba tuần đến Iran. Thế mới tài.

Đầu tiên, kế hoạch của ông là đẩy Iran vào sự hỗn loạn. Vì thế ông dùng rất nhiều tiền để hối lộ các chính trị gia, các thành viên quốc hội, lãnh đạo các giáo phái, một số các tờ báo, phóng viên và ... nhạc sĩ để tiến hành một chiến dịch cáo buộc, vu khống đối với uy tín của Thủ tướng Mossadeq. Hàng loạt các bài báo, tờ rơi buộc tội Thủ tướng được phát và dán trên các đường phố, từ hang cùng ngõ hẻm cho đến tận cổng toà nhà Quốc hội.

Bước hai, Kermit Rooservelt mua chuộc các tướng lĩnh quân đội đang bất mãn để phục vụ kế hoạch điều động binh lính khi chiến sự nổ ra. Hầu hết những băng đảng lưu manh đường phố cũng bị Kermit Rooservelt dùng tiền chi phối.

Để hỗn loạn, Rooservelt tạo ra một số cuộc biểu tình quy mô nhỏ phản đối những kẻ chống chính quyền đang sống ở Mỹ, các băng đảng đường phố được cấp tiền đi biểu tình, in khẩu hiệu ủng hộ chính phủ đương thời như "Tôi yêu Thủ tướng Mohammad và chủ nghĩa Cộng sản" "Chính quyền nhân dân muôn năm" .... Ban đầu đoàn biểu tình do Kermit Rooservelt đạo diễn rất ôn hoà, sau đó chính những đối tượng lưu manh này bắt đầu kích động đập phá, cướp cửa hàng, bắn vào nhà thờ Hồi giáo... gây nên tình trạng hỗn loạn.

Sau đó cũng chính Kermit Rooservelt thuê đám đông khác tấn công đám đông đầu tiên mà ông ta thuê. Tình trạng mất kiểm soát diễn ra liên tục với quy mô ngày càng lớn hơn và đỉnh điểm vào ngày 19/8/1953 Kermit Rooservelt huy động hết tất cả các thành phần khác nhau đã được mua chuộc từ trước cộng với sự phấn khích, say máu của dân chúng để biến thành một cuộc bạo động thật sự. Hàng trăm người chết trên đường phố, đốt phá cướp bóc khắp nơi, Kermit Rooservelt cùng quân đội và những kẻ kích động xông vào toà nhà chính phủ cướp chính quyền. Thủ tướng Mohammad đã phải chạy trốn và sau đó bị bắt giữ.

Shah, kẻ thân Mỹ được đặt lên ngai vàng và từ đó nhân dân Iran bắt đầu cuộc sống suốt 25 năm dưới chế độ độc tài cực kì khắc nghiệt do Mỹ chi phối. Cho đến khi Shah bị lật đổ năm 1979 sau một cuộc cách mạng với sự nổi dậy của sinh viên.

Quay trở về với những diễn biến tại Bình Dương và Vũng Áng vừa qua, những hành vi tương tự như dùng lưu manh cướp bóc, phá hoại và kích động bạo lực nhân danh yêu nước khiến bạo loạn bùng phát rất giống kịch bản mà đất nước Iran đã gặp phải hơn 60 năm về trước. Rất may, với sự can thiệp kịp thời của nhà chức trách cộng với dân Việt Nam vẫn hiền lành nên đã không xảy ra bạo loạn quy mô lớn.

Với những gì xảy ra, mặc dù có những thiệt hại không nhỏ đối với những doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, nhưng cuối cùng chính quyền Trung Quốc mới là kẻ hưởng lợi nhất sau tất cả những gì diễn ra trên đất liền, trong bối cảnh đang căng thẳng trên biển Đông hiện nay. Nó gây bất ổn xã hội, lòng dân hoang mang, hạ thấp uy tín chính phủ Việt Nam, chia rẽ Việt Nam với các quốc gia đang đầu tư tại Việt Nam, giảm sự ủng hộ của quốc tế với một quốc gia nhỏ bé đang bị nước láng giềng khổng lồ xâm lược.

Hàng trăm tên lưu manh cướp giật đã bị bắt nhưng theo thông báo chính thức của chính quyền, vẫn chưa tìm được kẻ cầm đầu cung cấp tài chính và tổ chức cuộc bạo loạn vừa qua. Đó hẳn là dân chuyên nghiệp. Chị Mượt xin được nói thẳng, chắc chắn có bàn tay của nước ngoài đạo diễn sự vụ này, và đó chẳng ai khác ngoài tổ chức tình báo Hoa Nam Trung Quốc. Kẻ duy nhất đủ tiềm lực, mưu mô và muốn Việt Nam suy yếu vào thời điểm này.

Chị thật.

Nguồn: Bà Này

16 nhận xét:

 1. Bà con chú ý : cần 100 000 chữ ký
  http://www.baomoi.com/Home/TheGioi/danviet.vn/Nha-Trang-duoc-kien-nghi-trung-phat-Trung-Quoc-ve-gian-khoan-Hai-Duong-981/13856011.epi

  Trả lờiXóa
 2. Ngồi nhà, Rơj Xi có thể theo dõi họp vietnam Bộ Chính Trị http://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/chim-gian-diep-duoc-trang-bi-the-nao-707403.tpo

  Trả lờiXóa
 3. Bà Mượt này quá "phản động" rồi. Không có lý nào ông bạn "ý thức tương thông" lại giở trò hèn hạ vậy. Chỉ có bọn Vịt Tân, bọn lưu vong hải ngoại chuyển lửa về quê nhà thôi.
  Tình "hỉu nghị" Việt - TRUNG muôn năm !
  Còn cái chuyện bà nói ở Iran hai phe biểu tình choảng nhau thì có khả năng xảy ra ở xứ mình lơn lắm à nghen. "Đội Cờ đỏ" hăng máu lắm, choảng đám "rận" Diện, A .. như chơi. Còn "đội Đặc nhiệm mạng" (giống sát thủ K9 trong Biệt động Sài gòn) nữa, họ sẽ thanh trừng "phản động" cho mà coi.
  He he he

  Trả lờiXóa
 4. Do dân trí cao quá nên mới bị kích động làm lieu.K phải câu nào ông nghị Phước nói cũng sai đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Ky ten ung ho OBAMA trung phat trung quoc
  https://petitions.whitehouse.gov/petition/put-sanctions-china-invading-vietnam-territory-deployment-oil-rig-haiyang-981/p2b7Rnnv

  Trả lờiXóa
 6. Theo minh thi co ban tay cua tinh bao Hoa Nam.Co quan an ninh va Tong cuc 2 phai xem lai minh!

  Trả lờiXóa
 7. Đừng làm bác Trần Nhật Quang buồn.

  Trả lờiXóa
 8. ở đâu có Mỹ, chính xác hơn có CIA , có lính mỹ xuất hiện ở đó có chết chóc, giết người cướp giật, mại dâm ma túy, kích động biểu tình, lật đổ, chia rẽ dân tộc, tôn giáo, chiến tranh xâm lược. Khi thì âm ỉ, lúc thì công khai, âm ỉ hay công khai cũng đều tàn phá cuộc sống thanh bình của những đất nước, vùng lãnh thổ mà có CIA, có lính Mỹ và trư hầu xuất hiện. như ởTriều tiên (bị chia đôi đất nước) ở Miền Nam Việt nam, ở iran, apgaxtan, irac, pakixtan,...và hiện nay ở ucraina....vv. Kích động, biểu tình, lật đổ, chia rẽ, giết người, cướp bóc gây hỗn loạn, sung đột vũ trang, nội chiến, chiến tranh xâm lược rồi đổ vấy là bản chất, đặc trưng của CIA.

  Trả lờiXóa
 9. Trả lời
  1. Địt mẹ lại công hàm, chúng mài không còn chuyện gì mới à? Hôm trước DLV Trần Lâm lừng danh chửi bậy (giờ đi đâu mất rồi) đã tuyên bố rõ ràng cái công hàm đó là đồ fake (giả) rồi mà tụi mài không nhớ à? Còn DLV nong dan thì hỏi chúng mài, giờ này giờ nào rồi mà còn lôi cái công hàm đó ra chúng mài cũng quê rồi à địt mẹ chúng mài hehe

   Xóa
 10. Một mất - mười ngờ !
  Có thể do X....
  Có thể do Y ....
  Có thể do Z........
  Nhưng chắc chắn phải có đám cỏ khô , lúc ấy ai trong số X, Y, Z, ...v.v.... bật một que diêm cũng .... cháy bùng lên !
  Vấn đè là sao chúng ta phơi cỏ để cho khô vậy ?
  Theo một số DLV lề con cừu ở thớt này thì nhẽ do Việt Tân ? Hoa Nam là cái đinh !

  Trả lờiXóa
 11. Ha ha!!!
  Đích thị là anh Tàu phù rùi!

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại xóa cồng hả các đồng chí quản trị viên? Tôi chửi bậy chăng khi nhắc đến Đảng ta? Và nói rằng Đảng ta được lợi nhất sau 2 vụ bạo loạn kia, vừa cấm tiệt biểu tình, vừa đẹp lòng TQ thì là lạc đề?

   Hehe, các đồng chí hành xử thật là văn minh, theo một phong cách bần tiện!

   Xóa