Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

BÀN THÊM VỀ BÀI BÁO TIẾNG NGA XUYÊN TẠC LỊCH SỬ VN

Lời dẫn: Dưới đây là 1 stt của chúng tôi cùng những trao đổi, thảo luận với bè bạn trên fb.
----


Открытое письмо Генеральному директору РИА Новости (Rossiya Segodnya)

Уважаемый господин Киселев Дмитрий Константинович !
Я пишу Вам это открытое письмо из-зa статьи "Соглашения между Москвой и Пекином лучше всех деклараций", написанной Дмитрием Косыревым и опубликованной на веб-странице РИА Новости от 19 мая 2014 г.
Каждая строчка, каждое слово, касающееся Вьетнама в этой статье, причиняют глубокую боль вьетнамским читателям, особенно тем, кто близко связан с Россией , в том числе и мне (Судя по данным об авторе этой статьи господине Косыреве, мы с ним почти ровесники. Мы оба окончили МГУ, и журфак, где я учился, находится всего в нескольких шагах от иссa, в котором учился Косырев)
После того, как данная статья была переведена на вьетнамский язык, мне стало трудно смотреть в глаза своим соотечественникам. Дело в том, что я вижу в их глазаx вопрос: "Почему?" Да, почему на официальной веб-странице одной из самых авторитетных медиа-организаций России были опубликованы такие искаженные и оскорбительные "аргументы" об истории Вьетнама?
Почему при анализе событий вокруг Вьетнамa на фоне нынешней обстановки в мире, было сделано такое несправедливое сравнение?
Почему именно в период, когда вьетнамцам нужны посредники – примирители для того, чтобы избежать возможных бед и кровопролития, появились такие недоброжелательные слова в адрес Вьетнама- слова, которые могут нанести политический вред?
Я бы хотел отметить, что такие недоброжелательные слова уже высказывались и ранее, только не на русском!
В конце концов, всем нужны друзья, но почему нужно доказывать необходимость новых отношений через отрицание старой дружбы? Это чуждо и русскому и вьетнамскому менталитету.
Наши читатели были ошеломлены, потому что автору совершенно не хватает знаний о Вьетнаме, он абсолютно не понимает природу того, что происходит, и абсолютно не знает о том, как Вьетнам желает мира.
Возможно, уважаемый Дмитрий Константинович, вы объясните это тем, что статья выражает лишь личное мнение автора. Я в какой-то мере согласен с Вами!
Но дружба и тесные отношения между нашими странами и народами слишком велики и дороги, что не позволяет нам - журналистам, пренебречь всем тем, что могло бы омрачить эти священные чувства.
Поэтому при помощи этого письма я бы хотел попросить Вас передать господину Косыреву приглашение вступить в открытую, откровенную дискуссию, в которой мы обменяемся объективными мнениями о положениях, изложенных в его статье. Эта дискуссия может быть осуществлена медиа-организациями обеих стран - РИА Новости с российской стороны и VTC News, другие гaзеты c вьетнамской стороны будут публиковать содержание дискуссии, в которой примут участие не только журналисты и специалисты в этой области, но и общественность России и Вьетнама.
Во Вьетнаме имеется достаточное количество русистов, которые обеспечат качественный перевод.
С уважением.
Чан Данг Туан
выпускник журфака МГУ (выпуск 1976 - 1981) Член ИАТР (Международной Академии Телевидения и Радио – Российская Федерация)

====
Thư ngỏ gửi Ngài Tổng Giám đốc RIA
(Nước Nga ngày nay)
Thưa ngài Киселёв Дмитрий Константинович

Lý do tôi viết bức thư ngỏ này gửi đến ông là bài viết “Những thỏa thuận giữa Moskva và Bắc Kinh tốt hơn mọi tuyên cáo” của tác giả Dmitry Kosyrev đăng trên trang điện tử http://ria.ru/ ngày 19.5.2014
Mỗi dòng, mỗi chữ liên quan đến Việt Nam có trong bài báo của Kosyrev đều khiến độc giả Việt Nam bị tổn thương sâu sắc - đặc biệt là với những ai gần gũi gắn bó với nước Nga - trong đó có tôi (Căn cứ vào những thông tin về tác giả, thì tôi và Kosyrev hầu như cùng thế hệ, cùng học tập tại MGU, và từ nơi tôi học –Khoa Báo chí, chỉ cách vài bước chân là Viện ISSA nơi ông Kosyrev từng học)
Sau khi nội dung bài báo được dịch ra tiếng Việt, tôi thấy khó khăn khi nhìn vào ánh mắt đồng bào tôi, bởi lẽ tôi đọc trong mắt họ câu hỏi lớn: Tại sao?
Vâng- Tại sao trên trang của cơ quan truyền thông lớn bậc nhất của nước Nga lại có những lời lẽ sai lệch , xúc phạm đến thế về lịch sử của Việt Nam.
Tại sao lại có sự so sánh khiên cưỡng, thiên kiến đến thế khi nhìn nhận sự việc diễn ra với Việt Nam trong tình hình hiện nay.
Tại sao vào lúc người Việt Nam chúng tôi cần những người hoà giải để tránh những tai hoạ có thể đo bằng xương máu, lại nghe thấy những lời lẽ thiếu thiện chí như thế, và xét về tác động chính trị (nếu có) là nguy hiểm. Tiện thể, những lời thiếu thiện chí về Việt Nam xưa nay cũng đã vang lên, nhưng hầu như người ta chưa nghe thấy nó vang lên bằng tiếng Nga.
Xét đến cùng, ai cũng cần có bạn bè, nhưng tại sao phải minh chứng cái cần thiết của một quan hệ mới bằng cách phủ nhận tình bạn cũ? Đó là điều xa lạ với tính cách của cả người Nga và người Việt.
Người ta có thể sững sờ vì qua bài viết thấy tác giả hoàn toàn thiếu kiến thức về Việt Nam, hoàn toàn không hiểu bản chất sự việc đang diễn ra , hoàn toàn không biết nguyện vọng của người Việt Nam muốn gìn giữ hoà bình.
Có thể ngài- Дмитрий Константинович, sẽ giải thích rằng bài báo chỉ là quan điểm cá nhân của tác giả. Lời giải thích đó cũng có thể là hợp lý.
Nhưng tình cảm giữa người dân, giữa hai dân tộc chúng ta quá lớn và quý báu, nên chúng ta-những người làm báo- không nên coi nhẹ những gì có thể phủ bóng đen lên những tình cảm đó.
Vì vậy, viết thư này, tôi muốn ông chuyển đến ngài Kosyrep lời mời hãy cùng chúng tôi có cuộc thảo luận công khai, thẳng thắn, rõ ràng và bình tĩnh về những luận điểm liên quan đến VN có trong bài viết nói trên của ông ấy. Thảo luận đó có thể ở hình thức thuận tiên, rộng rãi trong khuôn khổ các khả năng to lớn của phương tiện thông tin đại chúng hiện nay. RIA và VTC News có thể giúp tổ chức cuộc thảo luận này, để đông đảo người đọc Nga và Việt Nam chứng kiến.
Ở Việt Nam có đủ người thông thạo tiếng Nga để các ý kiến được chuyển tải đến người đọc Nga và Việt Nam một cách thuận tiện nhất.
Xin gửi tới ông lời chào trân trọng.
TRẦN ĐĂNG TUẤN
Tốt nghiệp Ngành Truyền hình Khoa Báo chí-MGU khoá 1976-1981
Thành viên IATR (Viện Phát Thanh Truyền Hình Quốc tế - Liên Bang Nga)
====
Mời các bác, các anh chị Ni Na, Trần VinhThanhMai Trần Nghĩa Dũng Trương Vũ Thắng CòngChủ Nghĩa Stalin Trần Tran Anh NghiaUt Ha Hải Trần Vân Höàñg Hảï Hoàng Đức Khù Văn Khoằm Bao Bất Đồng Duong Thai Binh DaqdTrần Bình Khiêm Dương Mạnh TháiHồng Dương Mai Vladimir Makarenko

60 nhận xét:

 1. Cảm ơn anh Trần Đăng Tuấn, người nổi tiếng với vụ xin được lập quỹ "cơm có thịt" mà bị hành lên hành xuống.

  Trả lờiXóa
 2. Hầu như các cường quốc đều phản đối hành động vi phạm trắng trợn luật quốc tế của TQ, trừ Nga. Kể cũng lạ và buồn cười bởi trách nhiệm của 1 nước lớn như Nga là góp phần làm ổn định thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở các thành phố lớn trên toàn thế giới, từ New York, Wasington DC, London, Paris, Berlin, Warsaw, Budapest, Brussel, Tokyo, Busan, Sedney, Teipei...thậm chí cả ở Kiev đều có những đoàn người biểu tình trước các cơ quan ngoại giao TQ. Nhưng tại Maxcova thì tuyệt nhiên không có, cái này chắc phải hỏi Maxcova.

   Xóa
  2. Sẽ có những kẻ kể lể giải thích này nọ nhưng rõ ràng đây là 1 cú tát cho những DLV cuồng tín, cuồng Nga.

   Xóa
  3. Cả nước chết đến đít rồi mà vẫn ì xèo những chuyện ... làm như sắp tận thế không bằng.

   Cơ hội bằng vàng cho NGO và các chú Rận nô tài, tội gì không tung hê tất cả, phải không nào?

   Sướng nhé, tha hồ làm những con thiêu thân kiểu như lũ đi đập phá các hãng xưởng đầu tư ở VN với danh nghĩa ... yêu nước!

   Xóa
  4. Nào người Việt mình hãy xúm vào tiếp tay với lũ Rận đập chết Nga Ngố đi các bạn ơi.

   Đất nước gì mà tệ mạt tới mức đã sinh ra lão Gorbachev phá tanh bành đất nước của mình giờ lại có cái thằng khỉ gió kia dám cả gan xuyên tạc đất nước chúng ta.

   Sẵn trớn, tới luôn đi bác tài, hỏi tội luôn cái đám Cuồng Nga cho chúng chừa cái tội cứ ông ổng cãi bướng, đang đi "chệch hướng" với truyền thông của cả nước.

   Xóa
  5. Tại sao Nga không phản đối? Vì Nga đang bị TQ bịt mồm = các thỏa thuận tài chính+chính trị có thể giải nguy cho Nga hiện tại, cái này không phải lỗi ở Nga mà là do lũ rận TQ quá thâm, đề nghị hiểu rõ hơn vấn đề và không quy vấn đề do lỗi cá nhân thành tập thể, nước Nga luôn giúp đỡ VN những lúc khó khăn, đừng quên sự giúp đỡ đó, đừng quên...

   Xóa
 3. [[ Trần Vinh Dạo này mình hay đọc báo Nga là vì báo Việt nó không còn có tý trí tuệ nào nữa, mình cảm thấy bàng hòang không thể tin nổi báo đài TiVi VN nó xuống cấp nhanh đến mức kinh khủng như vậy.
  Chương trình thời sự VTV và VOV vốn trước đây mình xem thường xuyê...Xem thêm ]]


  Chẳng phải chỉ riêng nhà bác cảm nhận như thế, mà hầu như tất cả những ai có tí tâm huyết với đất nước đều lo rằng nước mình sắp tới thời tiêu rồi nên mới sinh ra cái "hiện tượng" này.

  Cái này thì đã có ở trong lịch sử của nước mình rồi chớ đâu có mới mẻ gì, chẳng qua người mình lười học lịch sử nên chẳng biết đến cái họa "giặc ngồi ngay đằng sau lưng vua An Dương Vương" mà thôi.

  Thời nay ai cũng sợ bom nguyên tử nhưng thứ vũ khí này chỉ là thứ hạng bét so với sức mạnh của ĐỒNG TIỀN.

  Vũ khí này mới là thứ khủng khiếp nhứt, vì nó chẳng những tàn phá cả các quốc gia mà còn hủy hoại lương tâm của cả loài người ... Nó sẽ biến loài người thành một lũ nô lệ (chính xác hơn là những con vật) không hơn không kém.

  Qua NGO, bọn lái súng sẽ tận dụng thứ vũ khí tối thượng này để bắt tất cả thế giới này phải dở sống dở chết, muốn sống cũng không được muốn chết cũng không xong, người không ra người ma không ra ma.

  Cùng với NGO và những cái ống loa quốc tế, bọn con buôn chính trị thế giới quyết tâm "làm cỏ" cả thế giới.

  Chả cần phải là nhà tiên tri thì cũng biết rằng sau Iraq, Afghanistan, Lybia, Syria, Ucraina, Ai Cập, ... sẽ tới Thái Lan v.v.. và v.v... và rồi sẽ tới phiên cả đống nước khác kể cả những anh xác to đùng nhưng đầy rẫy những vấn đề nội tại ... sau đó sẽ tới VN mình.

  Riêng VN mình lại là thứ "tội đồ" nặng nhứt chúng quyết trừng trị vì cái tội thân phận chỉ là một nước nhỏ xíu bằng lỗ mũi với "văn minh thuộc loại đồ đá đồ đồng" mà dám cả gan đá đít những siêu cường quốc sừng sỏ nhứt thế giới ra khỏi VN.

  Cái nhục này chúng nhứt định bắt mình phải trả, và phải trả một cách hết sức nhục nhã!

  VN mình sẽ chết chắc vì giặc chẳng đâu xa, vua An Đương Vương đã hiện hồn về bảo thế thì làm sao nước mình tránh được cái thảm họa này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:56 26 tháng 5, 2014

   Ông này suy diễn nhiều quá!
   Đúng là đang có những kẻ muốn làm loạn xã hội.
   Nhưng chún sẽ thất bại.

   Xóa
  2. Nhà bác này nói chuyện lại làm cháu nghĩ đến nước Cờ Hoa vĩ đại như thế mà vẫn không thoát khỏi quyền phép của mấy tư bản gốc Do Thái.

   Thế giới này đến hồi đáng lo thật đấy chớ chẳng phải chuyện đùa đâu các bác ơi!

   Xóa
  3. Qua NGO, cùng với NGO, NGO vĩ đại thật >.< vậy NGO là cái đéo gì @.@ Có hàng ngàn tổ chức NGO trên thế giới, đừng vơ nắm cả đũa thế, rốt nhiều tổ chức NGO đang hoạt động vì từ thiện, chữa bệnh... có thể 1 số hoạt động vì mục tiêu tai hại nhưng đó không phải là tất cả, làm ơn tìm hiểu kỹ trước khi phát biểu vì có thể gây nên những hiểu nhầm tai hại.

   Xóa
 4. Sốt ruột. Đã nông cạn còn bầy trò ný với nuận.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân sỹ cả thế giới người ta đều thấy được như thế chẳng lẽ dân tộc mình lại là một chủng tộc ... thong manh?

  Trả lờiXóa
 6. Lại là 1 phong cách viết văn của óc cám lợn-cách nói của Dump. NGO thì liên quan gì đến bài viết của Nga, mà NGO giúp ích cho XH sao phải sợ? Sao cứ phải sợ kẻ nào tranh quyền lãnh đạo của đảng nhỉ. Hết vai trò lịch sử rồi thì rút cho thế hệ khác để đất nước có cơ hội thay đổi chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ, tại sao lại phải sợ NGO nhỉ?

   Chỉ có Nga Ngố với Ucraina sợ NGO mà thôi chớ VN mình việc quái gì phải sợ?

   Gia nhập lũ Rận đi làm đầy tớ cho chúng nó có phải là sướng hơn không?

   Xóa
  2. Óc cám lợn-lời của DumpBer tặng nongdan nghe cho rõ đây:
   NGO giúp nông dân có nước sạch, NGO giúp ngư dân ra khơi, NGO giúp diêm dân lấn biển, NGO xây trường học, NGO tặng thiết bị y tế, thuốc men cho bệnh viện, NGO trồng rừng chống lũ, NGO tài trợ sinh viên nghèo, NGO cải thiện kỹ năng trồng trọt cho nông dân...
   Tội lớn nhất của NGO là truyền bá quyền làm chủ của nhân dân và không chịu sức ép của chính phủ, không làm theo sự chỉ đạo của chính quyền phải tài trợ cho ai và ở đâu.
   Đúng là khi hoảng loạn và mất phương hướng, người ta sợ bất cứ thứ gì.

   Xóa
  3. Đệ tử kiki giáo hận nông dân quá à, tui có làm gì đâu nhỉ, chỉ vạch mặt "ẳng bậy" của các vị thôi. Đừng uất ức quá mà lại "nhồi máu cơ ...ít" dẫn đến "shit vọt lên mồm" thì ô nhiễm môi trường lắm.

   NGO cứ làm việc tốt cho dân đi, xin đừng xen kẽ việc tốt với xúi giục làm hại xã hội là được mà. NGO mà làm trò kiểu Bình dương, Hà tĩnh kiểu dân chủ phá nước thì bị tẩn thôi. Chủ đề NGO tui không quan tâm lắm, mời các vị tự nhiên "ẳng".

   Xóa
  4. Ông Nongdan hết ba hoa khoác lác rồi à? Bình Dương, Hà Tĩnh là do mấy thằng ít học thôi, NGO`s nào nhúng tay vào trò xằng bậy vô tổ chức đó.

   Xóa
  5. nongdan à, Bình Dương và Hà Tĩnh là do Tq đấy, chẳng có Viettan hay Ngo gì đâu. Hãy ngẩng mặt lên và nhìn ra thế giới!
   Ps: nên bình tĩnh và cmt có văn hóa.

   Xóa
  6. 2 ông nặc 20:36, 20:49 không hiểu tiếng người à, đọc thế nào mà ra NGO làm vụ Bình dương, Hà tĩnh hả? ít nhất cần hiểu tiếng người đã rồi hãy tranh luận.

   Tôi vốn chẳng quan tâm đến chủ đề NGO chút nào, nhưng có 1 em "ỉn lai dog" cứ hận quá nên chào mời tui vào thôi. Tui chỉ lo cho sức khỏe của giáo chúng kiki giáo thôi mà, trời nóng mà bị "shit vọt lên mồm" là rất nguy hiểm. Thôi nhé.

   Xóa
  7. Vớ vỉn!

   Truyền thông VN bây giờ đá là đầy tớ của NGO rồi mà bảo rằng VN không sắp tịch à?

   Ông Đại Tá BT sang Pháp có một chuyến thì vội bỏ cả vợ con gia đình và sự nghiệp cả đời của mình để làm Rận.

   Ông CHHV, con cháu nhà đại cách mạng, sang xứ Tây Dương học luật một chuyến khi về nước thì trở cờ thì quẳng phân vào mặt chính quyền.

   Rồi còn cả đống những nhà trí thức bằng cấp to đùng do được NGO nuôi dạy lúc nào cũng đú đởn với các ống loa lừng danh của thế giới để phục vụ cho bọn con buôn chính trị thế giới đang làm hoang mang đầu óc các những kẻ chính trị nửa mùa trong nước mà VN chưa khiếp à?

   Nga Sô xém chút nữa đã bị toi mạng bởi NGO, bộ VN mình bảnh lắm sao mà cứ nhắm mắt để cho lũ Rận chúng nó nói thánh nói tướng?

   Xóa
  8. Ông trên kia đã giải thích NGO thế nào rồi. Còn tôi, tôi ủng hộ sự thay đổi chính trị vì tương lai dân tộc.

   Xóa
  9. Chửi người ta xong "Óc cám lợn-lời của DumpBer tặng nongdan" lại bắt người ta "nên bình tĩnh và cmt có văn hóa".

   Xóa
  10. NGO´s theo cách hiểu toàn phần nhiều là của Thụy Điển, Hà Lan, Bỉ, Luxembua... mà sao các cụ hoảng loạn sợ sệt đến vậy? Các cụ làm tốt, làm giỏi thì chẳng sợ ai nói ngả nói nghiêng, chỉ sợ các cụ ngu mà lại tham nhũng nhiều thôi.

   Xóa
  11. Lại thêm sự hiểu biết của một con lừa về NGO!

   Chúng nó không biết rằng sau Thế Chiến II thì cả Châu Âu đổ nát tan hoang đến nỗi gái xịn cũng phải đi ngủ với lính đồng minh mới kiếm đủ tiền mua nổi một ổ bánh mì đút vào miệng.

   Kể thắng trận như Nga thì cũng chẳng khá gì hơn với mấy chục triệu người bỏ mạng.

   Khắp Âu châu hoang tàn tan nát thê lương!

   Người đời thường chỉ thích làm con két (hay là bị tẩy não?) ra rả ca tụng rằng nhờ có hiệp sỹ "Mác-San" đem núi của đến để vực cả nền kinh tế Âu châu dậy.

   Chính trị thế giới cho thấy chẳng thằng nào khờ mà đi làm từ thiện không công cả, tiền họ bỏ ra 1 đồng thì phải thâu vào cả ngàn đồng tiền lời ... nếu không bằng cách này hay cách khác nắm cổ được các anh chóp bu - tất nhiên là bằng cách tạo nên những anh tài phiệt na ná như ở bên Ucraina vậy.

   Mấy anh lãnh đạo đất nước hoặc cứng đầu hoặc hết thời hạn thì phải xuống nhưng mấy anh tài phiệt thì bao giờ cũng là chủ nhân ông của nước đó.

   NGO là con đẻ của đám này đó mấy bố ạ, không phải là sản phẩm của mấy anh Âu châu nhỏ như cái mắt muỗi đâu.

   Âu Châu bề ngoài tưởng là ngon lành chớ thực ra chỉ là đầy tớ của NGO mà thôi. Gồ ghề như nước Cờ Hoa còn không thoát khỏi bàn tay tài phiệt nữa là mấy anh nhãi nhép bên Âu Châu.

   Xóa
  12. NGO = Non Governmental Organization = tổ chức phi chính phủ, có thể đặt trụ sở ở khắp nơi trên thế giới như Mẽo, Canada, Thụy điển ... NGO tốt hay xấu là do hành động của NGO đó chứ không phải do vị trí đặt trụ sở. VD: NGO làm từ thiện mổ tim, mổ mắt, chống cháy rừng ... ===> hành động tốt. NGO làm những việc vi phạm pháp luật, trả tiền để gây bạo loạn xã hội ===> hành động xấu. Hành động tốt thì cần phát huy, hành động xấu thì phải hạn chế hoặc cấm. Đơn giản có vậy thôi, việc gì phải xoắn.

   Không liên quan nhưng dạo này anh em dân chủ đói viện trợ từ nước ngoài thì phải, em Thúy Nga đang có màn ăn vạ xin viện trợ đấy, anh em dân chủ tổ chức lệ quyên đi, chim mồi 1 ít thôi, chủ yếu để câu xiền cờ vàng hải ngoại. Hoan nghênh tinh thần chịu khó cầy xiền hải ngoại của anh em dân chủ.

   Xóa
  13. Cái gì liên quan đến tự do, dân chủ, nhân quyền là Mẽo rất giỏi lợi dụng; các NGO là 1 điển hình, là 1 dạng tổ thức tư nhân phi chính phủ hoạt động có mục đich, mục đích ban đầu là từ thiện, chữa bệnh như "tổ chức bác sĩ không biên giới"... nhưng đôi khi lại hoạt động vì 1 mục tiêu "cụ thể nào đó" như đòi nhân quyền, tự do, dân chủ... cái này không hẳn là xấu nhưng nếu có cơ hội tiếp cận được các nguồn vốn của các NGO này thì "tự khắc hiểu"....

   Xóa
 7. Như quy luật, những cái lạc hậu, man rợ sẽ bị đào thải. Chúng đang sợ điều này.

  Trả lờiXóa
 8. Có bác nào ở bên Nga hoặc rành về chính trị nước Nga biết các hoạt động của NGO ở nước này ra sao mà họ sợ NGO đến như thế?

  Chẳng lẽ gồ ghề như Putin mà không đối phó nổi với NGO hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao không sang Nga mà hỏi thẳng Putin, hỏi ở đây làm gì nhỉ???

   Xóa
  2. Tùy vào kinh tế mỗi nước mà NGO hoạt động sẽ khác nhau, tựu chung là độc tài độc quyền bao giờ cũng sợ dân chủ và sự minh bạch.

   Xóa
  3. NGO là các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì 1 mục đích nào đó, nhưng giờ hiện tại gần như be bét cả rồi, chỉ có 1 số ít giữ được bản chất của mình còn lại thì không là công cụ thì cũng bị ảnh hưởng ít nhiều do nguồn vốn chủ yếu là của nước nào đó, điểm đặc trưng của các tổ chức NGO bị biến chất là nguồn vốn lớn 1 cách bất thường, thường xuyên đả kích chính phủ - tập đoàn - công ty nào đó, xúi dại, kích động dân chúng biểu tình thường xuyên ...

   Xóa
  4. Cần gì phải sang Nga mà hỏi?

   Vào diễn đàn "Nước Nga trong tôi" mục "Vladimir Putin của nước Nga" ở cái link
   http://diendan.nuocnga.net/showthread.php?t=156

   thì biết NGO đã tàn phá nước Nga như thế nào và Putin đối phó với cái họa đó ra sao để dần dần lấy lại vị thế của nước này như ngày nay.


   Xóa
 9. Vì không thể có thời gian đọc hết các comm, tôi hiểu NGO qua một sự việc cụ thể như thế này:
  Trong một cộng đồng dân cư nhỏ như một khu phố hay một chung cư, những cư dân tự nguyện chọn ra một “ban tự quản lý” thay mặt mình tổ chức thực hiện các công việc hàng ngày của chung cư: bảo vệ, giữ xe, vệ sinh, giữ an ninh, điện - nước – thông tin liên lạc, thông gió – thoát nước, bảo trì, phòng tập thể dục, …., chi phí sẽ do cư dân đóng góp.
  Ban Quản lý này thay vì hàng tháng gõ cửa từng căn hộ vừa thu tiền vừa giải trình chi tiêu, họ đã đề xuất cho cư dân đóng góp 1 lần một số tiền (lớn) nhất định theo tính toán, số tiền này sẽ được gởi vào các tổ chức kinh doanh tiền tệ mà phần “lãi” đủ để bù đắp cho chi phí vận hành chung cư.
  Sau đó chung cư ngày càng sạch đẹp, khang trang, an ninh đảm bảo, cư dân thân thiện, giỗ chạp, lễ tết hiếu hỷ ma chay đều do cộng đồng góp sức chu đáo… Mọi cư dân từ em bé đến cụ già đều hài lòng với cuộc sống của mình trong chung cư. Cộng đồng cư không phải đóng góp thêm bất kỳ chi phí nào nữa, dù cho mức hưởng thụ ngày càng nhiều hơn!
  NGO chính là xã hội dân sự, nơi mà nhà nước không thể hiện vai trò quản lý “trực tiếp” mà giao (ủy quyền) cho các lực lượng (tổ chức) xã hội có năng lực thực hiện, nhà nước chỉ quản lý “gián tiếp” bằng các khuôn khổ pháp luật…
  Vậy thì điều gì đã làm cho “xã hội dân sự” và”nhà nước” còn tồn tại những khoảng cách?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn bản là NGO không phải là chung cư, đó là 1 khối tổ chức tư nhân không thuộc chính phủ nào, nhưng hoạt động trong nước do chính phủ đó điều hành thì sẽ ảnh hưởng đến chính phủ đó; cái chung cư đó ai xây, cái chung cư đó ai đảm bảo an toàn cho, cái chung cư đó ai đảm bảo quyền lợi của những người sống trong đó không bị lợi dụng ... tốt quá sẽ bị lợi dụng, ăn dễ quá thì sẽ bị ăn thêm nữa; và nên tìm thông tin về NGO mà đọc chứ đừng ví von như "xã hội dân sự" nghe nó hôi mùi dầu ăn lắm >.<

   Xóa
  2. Cám ơn ông Nặc, hiểu rồi hiểu rồi.
   NGO là tổ chức do chính phủ nước nào đó lập ra, điều hành, cung cấp tài chính để hoạt động trên lãnh thổ nước khác mà không chấp nhận sự quản lý của nước sở tại phải không ah?

   Trên Tây Nguyên có nhiều ông mục sư dạy chữ, phát gạo cho người dân tộc, ông mục sư là người tu hành sao ông ấy có nhiều tiền mua gạo muối phát không cho người dân tộc thiểu số Tây Nguyên, ước gì ông mục sư cũng làm vậy ở Hà Nội, Hải Phòng thì dân Việt đỡ phải đóng góp bao nhiêu cái quĩ nhỉ! Đó có phải là NGO không ông Nặc?

   Xóa
  3. ^@: lảm nhảm gì thế, đọc hiểu có vấn đề à? Mà muốn hiểu sao không google hay bing ấy, à hay tính đóng vai thằng ngốc để đả kích?

   Xóa
 10. Nga Ngố xem ra hết thời rồi các cụ ạ!

  Bắt chước mấy anh truyền thông nhà minh đi làm đầy tớ cho NGO lo gì mà không trở thành triệu phú đô la mấy hồi.

  Mấy anh Rận nhà mình khọt khẹt ngày đêm trên khắp các diễn đàn hiện nay phần lớn cũng là đám truyền thông nhà mình cả đấy chớ chẳng phải là tay mơ đâu nha.

  Trâu chậm phải uống nước đục, nhớ lấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai là trâu, ai là nước đục; Việt Nam là trâu, lũ phản động là nước đục, nhờ lũ phản động nên Việt Nam mới có cơ hội chuyển mình để có thể đối phó với thời kỳ dân chủ, tự do, nhân quyền như con bài chính trị phá hoại, hahaha...

   Xóa
 11. Vậy là bệnh dịch toàn cầu do con vi rút NGO gây ra đang lây lan và hoành hành khắp thế. Đảo qua một vòng các bệnh viện người ta thấy tình trạng như sau:

  Syria - Con bệnh này đã nhiều lần chết lên chết xuống, đã tưởng phải đi đưa đám ai ngờ vẫn còn sống lay lất đến ngày nay.

  Nga Sô - Xuýt nữa cũng toi mạng may nhờ có lương y Putin tài ba mới cứu được. Tuy nhiên vi rút vẫn còn đầy trong cơ thể bệnh nhân khiến ông thầy thuốc Putin hết sức lo lắng ngày đêm túc trực bên bệnh nhân lo sợ bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

  Venezuela - Con bệnh này xem ra càng lúc càng thêm trầm trọng tuy hiện nay chưa đến nỗi nào.

  Cuba - Vi rút NGO đang lởn vởn trước cửa nhà.

  China - Phòng bịnh và chích ngừa khá tốt nên chưa có dấu hiệu phát bệnh.

  Triều Tiên - Đóng cửa không cho người nhà giao thiệp với bên ngoài nên gần như được miễn nhiễm, nhưng vì không ngoài chơi với thiên nhiên nên trẻ con nhà này nhìn có vẻ xanh xao ốm yếu.

  Việt Nam - Đang có dấu hiệu xâm nhập nghiêm trọng của vi rút NGO nên bệnh có thể phát tác nguy hiểm đến tính mệnh bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như thằng điên ấy, nói về vấn đề ở cấp quốc gia mà ví von như 1 con bệnh, lên cơn à?

   Xóa
 12. Túm lại là mấy anh độc tài sợ ánh minh bạch. Toàn kiến thức và lập luận cũ rích và ngô nghê về thế giới hiện đại. Tàu vũ trụ đã vượt qua hệ mặt trời, khoa học tìm thấy cả phản vật chất, công nghệ thay đổi từng ngày và chúng ta ngồi đây vẫn ôm lý thuyết của quá khứ không còn thực tế. Mịa, dân Nga, đông Âu có ngu đéo đâu mà bỏ CNXH, các ĐCS của họ còn đấy nhưng có cạnh tranh được với các đảng khác đâu. Không có gì là tuyệt đối, mọi thứ luôn vận động và biến chuyển phù hợp thực tiễn cuộc sống. Trên thế giới, trừ Triều tiên và Cuba, các nền kinh tế còn lại có khác nhau là mấy, chẳng có XHCN hay TBCN, chỉ có độc quyền độc tài hay dân chủ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do, dân chủ nhưng dân trí thấp thì cũng chả khác gì thời nguyên thủy 1 lúc nào đó... những cái như TBCN hay XHCN chỉ đại diện cho dạng tư tưởng cao siêu của chính quyền điều hành, phần lớn người dân ít ít quan tâm hay biết đến, cái họ cần là 1 cuộc sống ổn định nhưng khi ổn định rồi con người thường có xu hướng "thêm nữa", không có gì là tuyệt đối, mọi thứ luôn vận động vì vậy phải lựa chọn sự vận động mềm mại, ổn định, nếu quá nhanh hay quá chậm đều dẫn đến tất yếu bị phá hủy; như các nước LX cũ vì quá ỷ lại Nga nên vận động quá chậm dẫn đến tất yếu bị thay đổi dễ dàng, khoa học có phát triển nhanh mà dân trí thấp thì sẽ dẫn đến những thằng đầu đất thử nghiệm vũ khí hạt nhân vô tội vạ chỉ để làm cái gọi "uy hiếp chính trị" rốt cuộc đến giờ môi trường thay đổi liên tục, chỉ 50 năm mà môi trường thay đổi hơn 500 năm...

   Xóa
  2. Vẫn cách giải thích sách vở cũ mèm, ai bảo VN dân trí thấp, người Việt học giỏi và được tiếp cận thông tin Internet hơn nhiều nước trong khu vực, hơn cả TQ, Thái Lan... Bằng nội lực, các nước châu Á như Nhật, Hàn, Sing...chỉ cần 20,30 năm là phát triển từ đống đổ nát của chiến tranh rồi. Đất nước đen đủi nhập khẩu tư tưởng lãnh đạo độc quyền và tham nhũng tràn lan nên dân khổ nước yếu.

   Xóa
  3. Một nền dân chủ thực sự còn nhiều điều phải suy nghĩ lắm
   chưa có một mô hình dân chủ nào thực sự làm chuẩn mực để học tập đâu
   Dù có coi một mô hình nào đó để mà học tập thì cũng ko phải muốn là có ngay được hay đặt một khoảng thời gian cụ thể nào đó để đạt đến vì mỗi chúng ta đều rất khác nhau.

   Dân các nước đông âu cũ,ko ngủ .Đúng rồi vì họ làm sao sống trong một đất nước chế độ mà cuộc sống của họ ngày càng tồi tệ nhưng họ cũng lại quá ảo tưởng về một tương lai hào hoa như các nước Tây âu. Kết cục hiện nay họ cũng chả tiến được bao nhiêu và tất nhiên cũng chả lùi được

   Hãy tôn trọng sự vận động tất yếu vốn có của nó, đừng mong quá nhanh cũng đừng chạy quá chậm

   Xóa
  4. @Nặc0942: ai kêu VN dân trí thấp đâu hả? Sao đi đâu cũng gặp 3 cái thằng chê bai chính quyền thế nhỉ, độc quyền ở chỗ nào khi các đại biểu QH là được dân bầu, các Đảng viên là những người được dân tin tưởng, cứ thích nói sách nói mé, nếu là tham nhũng thì chỉ do 1 bộ phận bị biến chất do VN đang ở thời kỳ được cho tiền FDI, ODA quá dễ dàng nhưng các bố mình đang dần dà kiểm soát tốt lại rồi; với lại cái kiểu chê bai đó liệu có tiến bộ được không hả, 1 đứa con cho dù học giỏi mà cứ bị bố mẹ chê thua người này người khác thì lớn lên liệu nó có tốt không? TỐT THẾ ĐÉO NÀO ĐƯỢC.....
   Còn thích so sánh hả, lấy vấn đề xã hội của các nước ấy mà so: tự kỷ ám thị xã hội dẫn đến tự tử, người nghèo gần như khó có cơ hội vươn lên do độ dày của 1 loạt chính sách thuế má lẫn giá thực phẩm quá cao, như Nhật Hàn thì tự tử có tiếng này... và nên nhớ họ có hòa bình trước VN rất lâu, VN thì gọi là có hòa thực sự ít nhất phải đến khoảng những năm 90 cơ...

   Xóa
  5. Bạn Nặc danh10:47 Ngày 27 tháng 05 năm 2014 xứng đáng đại diện cho những người có dân trí rất thấp.Bạn đã chứng minh rồi đó..

   Xóa
  6. ^@: nói gì thêm hay đưa ra lập luận chứng cứ để phủ nhận tôi đi, chỉ nói không thì ai cũng nói được, hay phải nói là "bí quá+ấu trĩ nên la đại", cứ thích nói thế này là đúng, thế này là sai, trong khi 1 lập luận phản bác chứng minh cũng không có, cái kiểu đó chỉ giỏi lòe người ít hiểu biết thôi nhé...

   Xóa
  7. Nặc 10:47 hoặc là người lạc quan quá, hoặc cố tình che đậy thực tế để nói vui mồm.
   Cứ cho là đại biểu QH do dân bầu(thực tế là dân có biết ai với ai đâu, toàn đảng đề cử hết) mà ở QH có gật gù là chủ yếu thôi.
   Ông sống ở đâu mà nói đảng viên là những người dân tin tưởng vậy(nhà tôi gần ngay Mai Văn Thưởng-HN), khoe đảng viên bây giờ người ta cười thối mũi. Lý tưởng chỉ là cái bình phong, thực chất chỉ muốn thăng quan tiến chức sục sạo kiếm ăn trên xương máu dân chúng.
   Tham nhũng không phải là 1 bộ phận mà là 1 bầy từ xã phường đến cấp cao hơn. Nếu cứ tham nhũng trên 2 triệu đồng mà bị đi tù thì e rằng tất cả cơ quan, đơn vị, các địa phương...không còn ai lãnh đạo.
   Vấn đề thúê má thì vui lòng học lại hoặc sang các nước Nhật Hàn mà xem thúê của họ minh bạch và khoa học ntn. Ở VN suýt nữa có thúê bà đẻ rồi đấy.
   Người Nhật đi lên từ đống đổ nát của chiến tranh. Các nước châu Á đều đi lên từ thuộc địa. Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, thủ đô Seul có thể thành đống gạch vụn bất kỳ lúc nào, xung đột nhỏ xảy ra liên miên... Nói vậy để thấy rằng có những người có học và hiểu biết nhưng vẫn cố tình uốn lưỡi vì những mục đích tầm thường. Nói thật, nếu có đảng khác được phép hoạt động(như thời Bác Hồ), tôi tin đảng CS hiện nay sẽ chẳng còn ai có lòng tự trọng mà lại xin vào. Nó thối và nát quá nhiều, nếu có tự trọng nó đã xin từ bỏ quyền lực cho thế kệ khác tốt hơn.

   Xóa
  8. ^@: sao không thay lạc quan = tin tưởng, che đậy thực tế để nói cho vui = cố gắng hiểu.
   Cái sự tham nhũng ở VN có tiếng thì ai cũng biết nhưng biết rồi sao, biết rồi quy cho tất cả đều vậy sao? Cái chỗ của bác nó có nát thì cũng 1 phần do các bác cả thôi, mình là "xã hội chủ nghĩa", nếu nhân dân không góp phần xây dựng thể chế thì làm sao thể chế có thể tốt hơn được nữa? Khi người ta đòi hỏi mà bác chu cấp thì người ta sẽ đòi hỏi tiếp, cứ thích nói lớn nhưng lại sợ làm việc nhỏ, ra đường mua 1 cái máy ghi âm rồi kiếm việc gì đó lên phường làm việc, ok?
   Nước nào cũng có vấn đề của nước đó, không thể cứ lấy 1 vấn đề này để quy cho toàn thể đều thế được, còn nếu bác muốn đất nước tiến bộ thì hãy làm gì đó chứ đừng có chê bai, khen chỗ kia tốt chê chỗ mình xấu được...
   Và bác nên học lại lịch sử đi, từ năm 1930 đến nay VN chỉ có duy nhất 1 Đảng thôi, chỉ đến khi hiến pháp 1992 ra đời mới chính thức được thừa nhận là chính đảng duy nhất của VN; còn tự trọng ư, những người không muốn thừa nhận công lao của Đảng đáng để nói đến sao?

   Xóa
  9. Nghe hơi chua, nhưng không sai. Chỉ có điều những tấm gương đa đảng lại đang chứng minh 1 tương lai đen tối hơn mới khổ.

   Xóa
  10. Tôi biết bác là người hiểu biết, nhưng hiểu biết của bác có định kiến. Người lãnh đạo không đc đổ lỗi cho dân, dân mà ngu là do lãnh đạo. Dân mà đói cũng do lãnh đạo. Tôi không quy chụp nhưng nhưng để tung hô khen ngợi đảng đã có SGK, hệ thống tuyên truyền suốt ngày đêm rồi. Chỉ có nhìn vào sự thật mới hoàn thiện những điều sai lầm. Còn về đảng phái, không chỉ có ĐCS mới đấu tranh mà ĐCS thành công nhất thôi. Nếu biết cụ Nguyễn Xiển hay Hoàng Minh Giám, bác sẽ biết các chính đảng khác. Thân.

   Xóa
  11. ^@: thanks bác, đúng là hiểu biết có định kiến và thiếu sót thật,nhưng lãnh đạo nhà mình chưa có ai đổ lỗi cho dân như bác nói cả; với môi trường thông tin quá loãng như hiện nay mà không có chính kiến thì gì cũng có lúc bị lũ phản động làm hoang mang tư tưởng, đôi khi chính kiến quá cũng sinh cứng nhắc.

   Xóa
 13. Hôm qua, TQ đã leo thang căng thẳng bằng hành động cực kỳ nguy hiểm là đâm chìm tàu cá của ngư dân Đà Nẵng, khiến 10 ngư dân rơi xuống biển.

  Trả lờiXóa
 14. Ong nac 10:47 noi nhu c... Ong xem bau cu o VN no nhu the nao? dkm. Chi noi lay dc. Khen mai roi, du cac loai phong trao, du cac loai thi dua ma co tot dc ty eo nao dau. Tham nhung thj cang ngay cang nang.

  Trả lờiXóa
 15. Từ nước Nga, nghe tin "nhà báo Trần Đăng Tuấn" viết " tư công thư" cho báo báo RIA của Nga , trong đó có câu : " RIA và VTC News có thể giúp tổ chức cuộc thảo luận này, để đông đảo người đọc Nga và Việt Nam chứng kiến."

  Nghĩ mà thấy hàm hồ và lưu manh, láo khoét .
  Thứ nhất RIA là một cơ quan báo ở Nga . Không thuộc trong sự lãnh đạo của nhà báo TĐT nên nên chỉ nên viết " VtC News có thể giúp" chứ đững nên phán RIA có thể giúp . Đó là hàm hồ
  Thứ 2 là mỗi khi có những việc khác biệt nhau về kiến thức và quan điểm thì ở VN , nhà báo TĐT có cho dân Việt Nam sử dụng VTC News làm nơi "thảo luận công khai, thẳng thắn, rõ ràng và bình tĩnh về những luận điểm liên quan đến VN" mà đòi hỏi báo nước ngoài thu xếp làm việc đó .
  Thứ 3 là thẩm quyền, tư cách, Chỉ là một người xưng nhà báo và gửi cho Giám đốc 1 nhà báo mà có những hứa hẹn như là chủ của cả 2 tòa báo . Đang thời điểm công thư Phạm văn Đồng nhân danh tùm lum mà lại thông thư với báo phía Nga như vậy để cho Tổng giám đốc VTC giấu mặt thì có vẻ hơi lộ đấy . Phía Nga không còn ngố nữa đâu .
  Thứ tư về thái độ nghiêm túc của cả tòa VTC khi đăng tin thì ẩu và vô ý thức khi để cho người khác đọc "Ngài Tổng Giám đốc MIA" thì chắc phải sang nơi tìm kiếm lính Mỹ mất tích .
  http://vtc.vn/311-489122/quoc-te/hang-tin-nga-xuyen-tac-viet-nam-nha-bao-tran-dang-tuan-gui-thu-ngo-tong-giam-doc.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận là rận thì ở đâu cũng dốt mà lại thích nổ!

   Xóa