Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

CLIP: 8.5.14 Việt Nam - Trung Quốc Đã có đụng độ vì HD 981


Mời xem video clip:

Xem tin chi tiết tại bài: 

160 nhận xét:

 1. Tham lam, xâm lăng trắng trợn, tấn công cướp của giữa ban ngày. Ở cấp cao nhất chưa có phản ứng gì cho đồng chí 4 tốt này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng chí hướng XHCN mà, làm gì rắn quá cũng khó ăn nói với bạn vàng. Mia, nó ăn cướp đến nhà thì cứ đánh, mình có sang nhà nó ăn cướp đâu mà sợ. Cứ rắn như Nhật thì bố nó chả dám.

   Xóa
  2. Tôi dám chắc 1 điều nếu giàn khoan kia không phải của TQ mà là của Mỹ thì phản ứng của chúng ta khác hơn nhiều. Không khéo lại kêu gọi dân biểu tình ngay ấy chứ, nhưng anh bạn TQ thì lại khác. Tất cả cũng tại đường lối thôi chứ kẻ thù thì ai chả giống ai.

   Xóa
 2. Tàu của các đồng chí TQ rõ ràng là hiện đại hơn và rất hung hăng! Tàu của VN hơi còi. Không hiểu mấy con tàu xịn cất đâu rồi?

  Trả lờiXóa
 3. Gửi các bạn 1 bài viết trên "Tác chiến điện tử".

  Trích:

  Tại sao ta không lôi Kilo với Su-30 ra đối đầu?

  Chào các đồng chí.

  Như đã hứa, Ft xin lên sóng bài viết về việc tại sao Việt Nam không triển khai các phương tiện, vũ khí hiện đại như tàu Gepard, tàu ngầm Kilo và máy bay Su-30. Về vấn đề này, có rất nhiều lí do. Tôi chỉ xin gạch ra những lí do chính nhằm giúp các đồng chí hiểu vấn đề, đồng thời sử dụng nó làm luận cứ để tuyên truyền cho người thân cũng như bạn bè.

  Như chúng ta đã biết, hiện nay đối đầu với các tàu Trung Quốc là các lực lượng Cảnh sát biển (CSB) và Kiểm ngư (KN). Các tàu Hải quân cũng như máy bay tiêm kích của Không quân vẫn chưa tham gia. Có thể giải thích lí do như sau.

  1. Cuộc đấu tranh hiện nay là cuộc đấu tranh mang tính dân sự
  Chúng ta chủ trương sử dụng các lực lượng dân sự trong tranh chấp và bảo vệ vùng chủ quyền lãnh hải của mình. Dù có vũ trang nhưng các tàu CSB và KN vẫn thuộc lực lượng dân sự.
  Việc triển khai các tàu Hải quân như Gepard hay Kilo sẽ cho Trung Quốc cái cớ để triển khai tàu chiến của họ vào vùng biển của ta. Tương quan lực lượng giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam với hạm đội Nam Hải của TQ là khá chênh lệch. Nếu TQ triển khai tàu Hải quân, ta sẽ rất khó khăn trong việc kiểm soát hải phận và vùng đặc quyền kinh tế, đồng thời làm ngư dân rất dễ bị tấn công. Đồng thời, các ta ù của Trung Quốc sẽ vô tư thực hiện các hoạt động trinh sát do thám lãnh hải, lãnh thổ của ta.
  Tất nhiên, không triển khai tới vùng giao tranh không có nghĩa là ta không sử dụng chúng. Các tàu Hải quân vẫn hoạt động ở vùng rìa, sẵn sàng ứng cứu cho lực lượng CSB và KN khi cần thiết.

  2. Bảo vệ lực lượng cũng như bí mật quân sự
  Các tàu Hải quân như Gepard và Kilo vốn không được thiết kế cho các nhiệm vụ đâm húc. Nếu triển khai ở vùng giao tranh, chúng rất dễ bị hư hại khi phải đối đầu với các loại tàu gia cố thân mũi hoặc tàu chiến hoán cải như tàu Hải giám Trung Quốc. Khi đó, lực lượng Hải quân của ta sẽ bị mất đi những nắm đấm mạnh nhất.
  Đồng thời, việc triển khai chúng sẽ làm các dấu hiệu nhận dạng tàu bị lộ. Trung Quốc có nhiều Kilo và Su-30 hơn cả ta, không có nghĩa là họ biết hết được các bí mật tác chiến trên vũ khí của ta. Nếu mang ra, không khác gì ta tặng cho họ các thông số nhận diện tàu, và nó sẽ được dùng để chống lại chúng ta sau này. Điều đó cũng tương tự với các tàu chiến và máy bay khác.

  3. Không phù hợp với chính sách ngoại giao
  Chúng ta đang theo đuổi chính sách ngoại giao hòa bình, sử dụng các biện pháp ngoại giao trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp quốc tế. Chúng ta đang trong vai "nạn nhân", bị một nước Trung Quốc "đầu gấu" chèn ép, bắt nạt. Các đồng chí nghĩ các nước khác sẽ phản ứng ra sao nếu nạn nhân chủ động vác súng ra cà khịa vào mặt thằng đầu gấu? Khi đó, chúng ta sẽ mất đi sự ủng hộ của quốc tế.
  Dù sự ủng hộ quốc tế không ảnh hưởng quá nhiều tới giao tranh, chỉ dừng ở mức "quan ngại" và "kêu gọi kiềm chế", nhưng chúng ta vẫn cần mọi sự ủng hộ trên thế giới. Khi đó, chúng ta sẽ không đơn độc trong cuộc đấu tranh chống lại lực lượng bành trướng Bắc Kinh.

  Tóm lại, việc triển khai các tàu chiến và máy bay hiện đại là hoàn toàn không cần thiết. Chúng là những thanh gươm sắc bén, nhưng chỉ được sử dụng khi xác định sống chết với quân địch. Còn hiện nay, chúng ta chỉ sử dụng nắm đấm là chính, và nếu có dùng gươm thì cũng chỉ là rút khỏi vỏ để răn đe quân địch mà thôi.

  Hết trích.
  Nguồn: https://www.facebook.com/WarComissar.

  Khi nào thấy các tầu của ta dạt ra, dàn khoan bắt đầu khoan là lúc tên lửa bay vào. Tổ sư bon chó Tàu khựa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngụy biện làm gì, chính ông Ngô Ngọc Thu đã nói có tàu quân sự của TQ có mặt, thậm chí còn vào sát Lý Sơn trong mấy ngày qua.

   Xóa
  2. Đầu gấu gì lũ chó TQ, chúng ăn cướp và tấn công chúng ta ngay trong nhà chúng ta.

   Xóa
  3. Chấp gì thằng DLV nong dan ấy, đầu đất mà. Tàu hộ vệ tên lửa 534, tàu tấn công nhanh 733 của TQ nó có biết là tàu dân sự hay quân sự đâu. Chúng nó cố ngụy biện cho bọn xâm lược mà, chúng được trả tiền hàng tháng để làm việc giải thích và đánh tráo khái niệm trên mạng. Chúng chỉ lừa được kẻ ít học thôi còn có chút trí óc thì thấy chúng ngụy biện và ngu xuẩn.

   Xóa
  4. Mấy thằng ngu chống Cộng muốn lấy tàu chiến có thể bắn tên lửa ở cách vài chục cây số ra chơi húc tàu, giáp là cà với tàu sắt à? Nói chuyện ngu bỏ mịa.

   Xóa
  5. Ở đây các anh dân chủ toàn anh "lắm óc", rất tiếc "óc" của dân chủ lại để ở dưới "...ít".

   Mang tàu tên lửa, tầu ngầm ra húc, ủi, độ ngu này vượt tất cả các thang bậc ngu hiện có (gồm cả độ ngu của lợn).

   Xóa
  6. @Nặc danh10:30 là đỉnh cao của sự ngu dốt, người ta đang nói vụ này có dính dáng đến quân sự hay không. Có sự hiện diện quân sự của TQ là chắc chắn, thằng nào ngụy biện đây là vụ dân sự là thể hiện sự ngu dốt và ngụy biện ngu xuẩn.

   Xóa
  7. Mây thằng DLV comment chẳng ăn nhập gì cả, ai nói tàu tên lửa ủi húc gì. Con lợn nong dan nói đây là vụ dân sự nhưng không hiểu rằng chính tham mưu trưởng CSB VN đã nhắc đến có tàu tấn công733 và có tàu hộ vệ tên lửa lẫn lộn với hải giám tham gia bảo vệ HD981, vậy thì giải thích cho lũ chó vụ này đơn thuần dân sự hay có cả quân sự của bọn khựa đây.

   Xóa
  8. Theo quan điểm của 1 số đồng chí ở đây, khi chưa có nổ súng giữa 2 bên thì vẫn chưa thể gọi là "hoạt động quân sự". Và nực cười hơn là biện pháp ngoại giao thì chỉ cần Bộ Ngoại giao là đủ mà không cần TBT, CTN, TT, các Ủy viên Bộ Chính trị...tham gia họp bàn, chỉ đạo.

   Toàn Chuyên gia chính trị - pháp luật ất ơ nên phán lung ta lung tung!

   Xóa
  9. Trong những ngày tới phản ứng của VN rất quan trọng tất nhiên là đâu chỉ có bộ ngoại giao quyết định được. Nội cái chuyện giết Bin Laden mà cả nội các Mỹ phải họp bàn và theo dõi, chứ đâu có thể để CIA gởi quân đi xâm phạm đất Pakistan khơi khơi đâu?

   Xóa
  10. Dùng quân sự đối đầu dân sự là một điều ngu xuẩn trong ngoại giao chính trị và là điều cấm của LHQ (mặc dù Mỹ và EU chả coi LHQ ra cái cóc khô gì). Mặc dù TQ có mang tàu quân sự nhưng chưa trực tiếp tham gia, nó chỉ đứng ngoài vòng xa để kích động VN ta cho chúng một cơ hội " Vịnh Bắc Bộ 2 " . Vậy thì VN mang quân sự đối đầu dân sự để trúng kế của nó à ? Để chiến tranh với TQ sao ? CHIẾN TRANH ĐÂU PHẢI TRÒ CHƠI

   Cái câu của ông Thiệu ngày xưa nói rất hay (hay là vì đó là câu nói mở có thể thay đổi theo hoàn cảnh) nhưng chỉnh sửa lại một chút " Đừng nghe chống + sui, hãy để nhà nước VN làm"

   Xóa
  11. @Chomchom:Lý luận của những thằng hèn não chó, đây không phải vùng biển quốc tế mà sợ ai ra tay trước, đây là vùng biển hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của VN, chúng đã mang vũ khí vượt qua biên giới biển rồi. Đừng cố gắng làm trò cười, người ta càng khinh bỉ.

   Xóa
  12. @Nặc danh14:32 Ngày 08 tháng 05 năm 2014: học luật biển quốc tế đi đã. "đây là vùng biển hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của VN, chúng đã mang vũ khí vượt qua biên giới biển rồi" vùng đặc quyền kinh tế chứ không phải lãnh hải 12 hải lý. Vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia nào thì quốc gia đó được quyền khai thác. Các quốc gia khác phải được phép mới vào khai thác. Và các quốc gia khác có quyền đi vào vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia khác và phải treo cờ quốc gia, chịu sự giám sát của quốc gia có vùng đặc quyền đó. Trong trường hợp này VN làm hoàn toàn đúng theo luật biển, TQ sai hoàn toàn.

   Lãnh hải mới là biên giới biển hiểu chưa ? Ngu vừa vừa thôi.

   Xóa
 4. Ít nhất Mỹ và một số nước đã cảnh cáo hành động nham hiểm của TQ, chỉ thấy anh bạn Nga là im lìm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng dại gì mà Nga làm mất lòng đồng minh Trung quốc. Đừng hi vọng vào Nga.

   Xóa
  2. Trong hoàn cảnh căng thẳng này, tôi nghĩ đồng chí Lý toét không nên đá đểu hành động hô hào ca ngợi Putin của 1 cơ số dư luận viên ở đây hehe

   Xóa
  3. Nga cũng chẳng muốn TQ mạnh quá đâu. Nga chỉ có lợi khi thế giới có thế chân vạc chứ Nga mà thuận với TQ hoàn toàn thì chỉ thua thiệt trong tương lai vì kinh tế TQ đang có đà nhất thế giới mà Nga thì chưa được hạng 5.

   Xóa
  4. Trong các cường quốc thì Nga thân với TQ nhất mà.

   Xóa
 5. Tôi nghĩ vụ HD 981 là các đồng chí TQ đang làm 1 phép thử để nắn gân Đảng ta. Việc đầu tư 1 dàn khoan tiền tỷ rồi lại khoan, xây dựng đường ống dẫn dầu/khí đốt về đất liền trên vùng biển tranh chấp e là không khôn ngoan lắm. Nếu làm găng, chắc các đồng chí TQ cũng không dại dột ném tiền qua cửa sổ, đầu tư xây dựng để rồi bị phá. Nhưng nếu Đảng ta mà nhũn quá thì họ sẽ làm tới luôn.

  Nói chung ngoài hô hào thì chắc cũng nên có tý bạo lực cách mạng trong những vụ như thế này, các đồng chí nhỉ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trọng là Tổng bí thư có dám ý kiến ý cò gì không thôi.

   Xóa
  2. Nói chung là tôi thấy việc trong tình hình căng thẳng như vậy mà các lãnh đạo cao nhất vẫn tập trung cho vụ kỷ niệm 7/5 có vẻ không hợp lý lắm. Hay là các đồng chí ấy tổ chức họp chỉ đạo ngay tại Điện Biên luôn?

   Xóa
  3. Tôi đang đợi phản ứng cứng rắn từ tổng bí thư, dù muộn.

   Xóa
  4. Chuyện ngoại giao thì bộ ngoại giao nói chuyện, thế mà cũng lôi vào được

   Xóa
  5. @Nặc danh10:32, đây không phải là việc ngoại giao mà nghiêm trọng hơn nhiều, đó là sự xâm lược và gây hấn quân sự cực kỳ nguy hiểm. Giải thích hộ bọn Tàu thay đảng làm gì.

   Xóa
  6. Bọn chúng vào nhà cướp, tấn công, xâm lược ngang ngược rồi mà vẫn để bộ ngoại giao nói chuyện à? Tất cả phải vào cuộc rồi, cả tổng bí thư cũng phải vào cuộc, hay chuyện này nhỏ quá không đáng phản đối với Tập Cận Bình? hay chuyện này tế nhị quá cũng không dám nói?

   Xóa
  7. Phó Thủ tướng Chính phủ điện đàm còn chưa đủ đô nhỉ.

   Các nguyên thủ chỉ nói chuyện ở bước cuối cùng thôi (2 bên cùng lui hay tên lửa). Tổng bí thư không phải nguyên thủ quốc gia nên nói chuyện gì ở đây???

   Nhìn Hải quân/ CSB/ Kiểm ngư đang căng sức ngoài đó đủ hiểu ý chí của Việt như thế nào rồi.

   Toàn đâm chọc. Tởm.

   Xóa
  8. Ngu vãi. Một vấn đề liên quan đến an ninh, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ mà không cần các đồng chí chóp bu nhóm họp, chỉ đạo? Hay là cấp phó của ta tài giỏi đến mức không cần?

   Cứ xem các đồng chí nguyên thủ mấy nước Tư bản thối nát hơi 1 tý là đang ở đâu cũng phải mò về thủ đô ngay để triệu tập họp khẩn cấp mới thấy trình của họ quá gà mờ. Hoặc là các đồng chí ấy không có phụ tá giỏi!

   Xóa
  9. Ở cái xứ ta, mỗi khi có biến động an ninh quốc gia thì các cụ chẳng cần quan tâm, để bộ trưởng ngoại giao lo là được rồi. Bộ trưởng lo mà không xong thì.. cũng im thôi.

   Xóa
  10. Ở VN, Đảng ta chỉ đạo toàn diện mọi mặt của xã hội, vấn đề nghiêm trọng như thế này không đợi ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư kiêm Bí thư Quân ủy Trung ương thì đợi ý kiến chỉ đạo của ai? Của dư luận viên à?

   Xóa
  11. Vodka xem nguyên thủ quốc gia của 1 nước là Thủ tướng hay TBT???

   Chuyện họp của chóp bu có cần phải báo cáo bọn chó lai lợn không???

   Xóa
  12. Tại sao cấp phó đàm phán trước? đó là vì nhỡ có sai lầm thì còn có cấp cao hơn "chữa". Những chuyện tối thiểu như vậy mà chó lai lợn cũng không biết, thật đáng buồn.

   Xóa
  13. Theo lý thuyết các nước tư bản thì TBT không phải nguyên thủ, nhưng ở VN thì khác. Tiếng nói TBT quan trọng hơn nguyên thủ nưa kìa. Vì vậy những câu nói của TBT lúc này có sức mạnh hiệu triệu lòng dân và khiến kẻ thù e rè khi thấy trên dưới đồng lòng không run sợ kẻ thù hung bạo.
   PS: nong dan biết chuyện chóp bu họp rồi à?

   Xóa
  14. Bố cái sự ngu + đần. Ngay ở blog nài, chả cần ông chỉ huy nào lên tiếng thì mọi người cũng biết tỏng là các ông Vot ka, ông Đu đủ, ông Xích lô... do ông chủ nào chăn nuôi, thả vào đâu, thả làm gì, khi nào.. Chả nhẽ phải đợi các cụ lên tiếng mới biết là có quan tâm chỉ đạo hay seo?

   Xóa
  15. Đồng chí cùi bắp dùng nhầm nick nông dân hay sao mà lại cùng thích món "chó lai lợn" thế hehe.

   Chết cười với cái lí luận "Tại sao cấp phó đàm phán trước? đó là vì nhỡ có sai lầm thì còn có cấp cao hơn "chữa"". Chuyện câu nói, quyết định của lãnh đạo cấp nhà nước đối với nước khác mà dư luận viên coi như trò trẻ con hay sao? Hehe. Ngu đến thế này thì thôi.

   Tiếp theo về việc họp chỉ đạo của các đồng chí chóp bu. Các đồng chí ấy không cần báo cáo nhân dân (từ trước đến giờ có bao giờ thèm làm thế đâu), nhưng chỉ cần nhìn động thái vẫn yên vị ngồi xem duyệt/diễu binh ở ĐBP mà không cần về HN là đủ thấy rồi. Hay các đồng chí ấy tổ chức họp/chỉ đạo qua mạng? Thế thì hệ thống mạng và an ninh, bảo mật thông tin, đường truyền của ta có khi giỏi hơn cả Mỹ hehe.

   Về việc "nguyên thủ quốc gia", với 1 đất nước có thể chế không giống ai như VN, Đảng CS là tổ chức có quyền lực cao nhất, đồng chí dư luận viên ạ. Thêm nữa, nếu gọi là "Nguyên thủ quốc gia" thì ở VN rất tiếc phải là Chủ tịch nước chứ không phải Thủ tướng Chính phủ, hiểu chưa dư luận viên kiêm chuyên gia chính trị - pháp luật vỉa hè!

   Đã ngu còn hay cồng hehe. Đúng là điếc hay hóng, ngọng hay nói!

   Xóa
  16. À ra vậy, hóa ra nguyên thủ là Chủ tịch nước. Vậy sao các vị lại mời TBT "nói chuyện" nhỉ???

   Tất cả 4 vị đứng đầu đều ở Điện biên, vậy theo các vị lộn gằm là 4 vị đó ở Điện biên họp rồi chỉ đạo ra Đà nẵng/ Cam ranh hay là về Hà nội họp rồi cũng chỉ đạo ra Đà nẵng/ Cam ranh???

   Xóa
  17. Đồng chí nông dân cùi bắp lại thể hiện vấn đề yếu kém nghiêm trọng về mặt trí tuệ rồi. Một điều rõ ràng ai cũng biết là tại VN, Đảng CS là tổ chức có quyền lực cao nhất, lãnh đạo toàn diện mọi thứ. Vậy TBT, người đứng đầu tổ chức này không ra ý kiến chỉ đạo thì là ai? Là dư luận viên nông dân cùi bắp à?

   Việc họp của bộ sậu và các bên liên quan, ở nước nào cũng cần phải được tổ chức trong không gian đảm bảo an ninh tuyệt đối. Trong trường hợp vừa qua, mỗi đại ca ở 1 nơi, vậy họp kiểu gì? Qua internet/điện thoại/điện đàm à? Ngay 1 quốc gia có trình độ công nghệ hiện đại bậc nhất Thế giới như Mỹ còn hạn chế tối đa việc như vậy mà 1 nước thuộc Thế giới thứ 3 như VN lại dám làm? Hay là vì ta là Đỉnh cao trí tuệ nên chơi hết? Đỉnh cao trí tuệ hay điếc không sợ súng? Hehe.

   Thế chuyên gia vỉa hè kiêm dư luận viên nông dân cùi bắp đã thấy mình ngu khi phán "Vodka xem nguyên thủ quốc gia của 1 nước là Thủ tướng hay TBT???" chưa? Hay sẽ cãi là đấy là câu hỏi mẹo? Hehe

   Xóa
  18. Hình như, chủ đề ban đầu là có ai đó hỏi tại sao TBT không lên tiếng thì phải? Còn Phó Thủ Tướng thì cũng điện đàm rùi thì phải. Người thì thấy thế là đủ đô, còn chó lai lợn thấy chưa đủ, điểm này thuộc về quan điểm cá nhân. Đơn giản có thế thôi, Vodka nhỉ.

   Phạm vi họp xử lý vụ giàn khoan gồm những ai, cách họp như thế nào chắc là Vodka măm thêm cả tấn ...ứt nữa cũng chưa đến lượt để biết đâu.

   Xóa
  19. Hehe. Cuối cùng thì vẫn là màn đuối lý thì chửi bậy và ăn nói vô văn hóa. Nói chung đồng chí dư luận viên nông dân cùi bắp vẫn không thể khá lên được. Trình độ viện sỹ vỉa hè nông dân cùi bắp của chế độ XHCN tươi đẹp cuối cùng cũng vẫn là màn ăn nói mất dạy hehe

   Xóa
  20. He he cho 1 bãi ...ứt vào mõm Vodka mồm loa này.

   "Nặc danh09:30 Ngày 08 tháng 05 năm 2014
   Quan trọng là Tổng bí thư có dám ý kiến ý cò gì không thôi."

   Mà cuối cùng thì TBT không phải nguyên thủ nên chẳng biết các vị muốn TBT ý kiến với nước ngoài như thế nào.

   Ha ha ha.

   Xóa
  21. Đồng chí dư luận viên nông dân cùi bắp không nên cố gắng thể hiện sự ngu đần của mình nữa. Mặc dù trong cái thể chế không giống ai của ta, người được coi là Nguyên thủ quốc gia là Chủ tịch nước nhưng Tổng bí thư mới là người có quyền cao nhất vì đó là người đứng đầu tổ chức có quyền lực lớn nhất tại VN: Đảng Cộng Sản Việt Nam.

   Trong thời nội chiến, đồng chí lãnh đạo tối cao của VNDCCH là ai nếu không phải đồng chí Bí thư thứ nhất Lê Duẩn?

   Trong những tình huống quan trọng của Đất nước, người ta không chờ đợi ý kiến chỉ đạo của người quyền lực nhất thì đợi ý kiến của ai? Của dư luận viên đần độn nông dân cùi bắp à?

   Xóa
  22. Ngạc nhiên hơn nữa, đồng chí Dương Khiết Trì, người có vinh dự được nói chuyện với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh của chúng ta là người có quyền lực rất cao: Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc.

   Trong Quốc vụ viện Trung Quốc (tức là Chính phủ Trung Quốc), vị trí Ủy viên Quốc vụ đứng trên tất cả các Bộ trưởng, chỉ đứng dưới Thủ tướng và...Phó Thủ tướng.

   Thật vui vì trong 1 sự việc liên quan đến toàn vẹn lãnh thổ thì đã có cuộc điện đàm giữa Phó thủ tướng của ta và người có vị trí thấp hơn vị trí đồng cấp của nước Trung Quốc anh em.

   Xóa
  23. Lợn lai chó Vodka (khác chó lai lợn nhé) không thấy nhưng thực tế là:

   - Phó Thủ tướng đã điện đàm,
   - Hải quân/ CSB/ Kiểm ngư kiên cường đang căng mình ra bảo vệ chủ quyền ngoài biển,

   đủ thấy quyết tâm của đất Việt (gồm cả quan, lính và dân) giữ chủ quyền như thế nào rồi. Về vai vế, trên thế giới có nhiều vụ (cả điện đàm cả gặp gỡ) giữa những vị quan chức lệch chức nhau lợn lai chó à. Lợn lai chó Vodka cứ thoải mái bới móc tiếp và làm trò cười cho bạn đọc thôi.

   Xóa
  24. Nói chung dư luận viên nông dân cùi bắp ngày càng ngu và vô văn hóa.

   Trong tình hình hệ trọng, liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, đồng chí dư luận viên ngu đần nông dân cùi bắp loi choi xông ra hò hét rằng thì là mà Phó thủ tướng đã lên tiếng, xong rồi rẽ sang TBT là nguyên thủ Quốc gia hay là Thủ tướng (ngu vãi), và rồi Phó Thủ tướng là được rồi (trong khi đó người đối thoại với Phó Thủ tướng ở phía bên kia có vị trí thấp hơn. Gọi cho người đồng cấp họ sợ không nghe ư? Hay những vụ lìu tìu này thì gọi thế là được rồi? Hehe). Trong khi người ta đang nói về động thái thể hiện ý kiến, quyết tâm của người quyền lực nhất nước.

   Mà đồng chí dư luận viên đần độn nông dân cùi bắp cho 1 bằng chứng về việc 1 nước bị đe dọa an ninh lãnh thổ, cử 1 đồng chí cấp Phó gọi điện thoại cho người có vị trí thấp hơn của nước gây hấn đi!

   Đồng chí Yêu VN nói không hẳn là không thể tin, khả năng đồng chí nông dân cùi bắp chính là rận, mà còn là rận Tàu!

   Xóa
  25. To nhất, nhưng lại không thích chịu trách nhiệm. Đó là văn hóa của Đảng CSVN chúng cháu mà .
   Ngoài ra, một sở thích của Đảng CSVN là chuyên tầu ngầm, xúi bẩy. Ấy cháu nhớ sách truyện mà bố cháu còn giữ lại thời chống Mỹ. Đảng ta chuyên đứng sau, thầy dùi cho các chị, các má biểu tình ở MN.
   Bác Trọng TBT mà đứng ra hô hào này nọ, nhỡ Nhân Dân lại nhớ khúc ca bi hài cái vụ hỏi ý kiến, ý cò về hiến pháp đó, nhỡ xuất hiện vài trăm anh nhà báo Kiên thì Đảng còn mặt mũi nào?
   Chỉ khi nào vinh quang , thì chả cần hỏi đã thấy cái mặt Đảng rồi. Có câu vè " Được mùa.....thiên tài...." gì đó đó.
   Chứ cái vụ Dàn khoan này là miếng Gân gà đối với Đảng. Cháu nghĩ Đảng đang cuống con Cà, con Kê lên kìa.
   "Mọi việc để Đảng lo ", Cái câu đó chát chúa trên diễn đàn, qua mồm các DLV, trên các loa công suất mà mồm các anh CA sa sả hét vào mặt những người biểu tình suốt từ Nam ra Bắc.
   Vậy giờ Đảng tự lo đi! :)))))))))))))))))
   Trong lòng em thật rối bời cảm xúc. Căm nghét thằng Tầu. Nhưng em cũng rất do dự khi rời bỏ hàng ngũ của Đảng CSVN, để bước về với Nhân Dân, nhập vào nhà tù lớn. Ôi, ở với Đảng sung sướng và tự do biết bao nhiêu! :))

   Xóa
  26. Gửi lợn lai chó Vodka cuộc điện đàm của Tổng thống Ukraine với PHÓ TỔNG THỐNG Mẽo nhé.
   http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=803497

   "PNO - Tổng thống Ecuador Rafael Correa hôm 29/6 cho biết ông đã trao đổi điện thoại với PHÓ TỔNG THỐNG Mỹ Joe Biden về Edward Snowden, và trong cuộc điện đàm phía Mỹ yêu cầu Ecuador từ chối yêu cầu tị nạn của người làm rò rỉ thông tin tình báo."

   Dừng ở đây thôi. Mời lợn lai chó Vodka tiếp tục ủn ỉn nhé.

   Xóa
  27. He he. Ra là từ nãy đến giờ đồng chí nông dân cùi bắp ngồi gúc hăng say miệt mài. Thảo nào im hơi lâu thế.

   Về 2 cái "bằng chứng" của đồng chí, hóa ra là các đồng chí Tổng thống điện đàm à? Không phải đồng chí Phó nào đó à, đồng chí nông dân cùi bắp?

   Hơn nữa, lúc đó Mỹ đang xâm phạm lãnh thổ Ukraina hay Ecuador vậy?

   Trong khi đó, câu hỏi của tôi là:

   Mà đồng chí dư luận viên đần độn nông dân cùi bắp cho 1 bằng chứng về việc 1 nước bị đe dọa an ninh lãnh thổ, cử 1 đồng chí cấp Phó gọi điện thoại cho người có vị trí thấp hơn của nước gây hấn đi!

   Không tìm được thì thôi, việc gì cứ phải phô ra sự ngu dốt và vô văn hóa của mình thế, đồng chí! Hehe

   Xóa
  28. Với tui cấp cao alo cho cấp thấp hơn là đủ. Còn Mẽo có "xâm lược" Ukraine không à? Mẽo chỉ "lật đổ chính quyền" của chính ông TT Yanukovych bằng 5 tỷ Obama thôi, he he he.

   Việc so sánh thì nhường cho bạn đọc. Bye nhé lợn lai chó Vodka.

   Xóa
  29. Rồi, sau khi bí thì là chửi bậy và cãi cùn "với tôi thế là đủ", và cuối cùng là "em xin dừng cuộc chơi tại đây" Hehe.

   À mà vừa mới cồng là:

   nong dan11:46 Ngày 08 tháng 05 năm 2014

   Mời Vodka sang Ukraine bàn với Cựu TT Ukraine Yanukovych nhé. Ở đây chẳng có ai quen thằng cha đó cả.

   Giờ lại lôi đồng chí đấy ra hehe. Nói thế cho vui thôi, ví dụ thì kiểu gì chẳng chấp nhận được. Tuy nhiên ví dụ này ngu quá! Vì do bị Mỹ xâm lược nên Tổng thống Ukraina phải gọi điện sang Mỹ, thay vì để đồng chí Phó Thủ tướng làm việc đó hehe.


   Xin dừng thì cho dừng hehe. Chào đồng chí dư luận viên nông dân cùi bắp siêu đần độn!

   Xóa
  30. Đúng là anh em thành viên nghiêm túc ở đây đã có kết luận:
   ---
   "Đã là Rận thì phải ngu;
   Chỉ có ngu mới làm được Rận"

   ----
   Kết luận này rất đúng với rận Vốc Cứt.
   Dương Khiết Trì và Phạm Bình Minh của chúng ta đều là Bộ trưởng Ngoại giao. Còn ở VN ông Bình Minh làm Phó thủ tướng là việc của VN và bên TQ Dương Khiết Trì làm Ủy viên QVV là chuyện của TQ.

   Trước khi kiêm nhiệm Phó Thủ tướng thì ông Bình Minh đã làm Bộ trưởng Ngoại giao. Và ông vẫn phải thay mặt VN nói chuyện với Bộ trưởng Ngoại giao các nước, trong đó có Dương Khiết Trì. Nay, ông Bình Minh kiêm cả chức Phó Thủ tướng hay giả dụ có kiêm chức Thủ tướng chăng nữa nhưng vẫn làm Bộ trưởng Ngoại giao thì ông Bình Minh vẫn phải nói chuyện với Khiết Trì khi 2 nước có chuyện.

   Đó là chuyện bình thường.
   Thế mà vốc cứt cũng đả kích được!

   Xóa
  31. Đồng chí Vớ Vỉn thế mà khá. Nếu đồng chí nông dân cùi bắp mà được như đồng chí thì đã không bị tôi khiến cho rức tối mà văng tục chửi bậy.

   Câu chuyện bắt đầu từ việc 1 đồng chí Nặc nói về chuyện ý kiến ý cò của Tổng bí thư (người quyền lực nhất VN) thì bạn đồng chí nhảy vào "Phó Thủ tướng điện đàm mà chưa đủ đô à?", rồi tổ lái lung tung hehe.

   Nhưng thôi, đồng chí ấy đã xin dừng cuộc chơi rồi, nên không nhắc lại thêm nữa hehe

   Xóa
  32. Gởi @ nông dân : Trình của bác so với Vodka thì còn xa lắm chưa kể đến cách tranh luận, hễ cứ thua thì lại giở mấy từ bẩn thỉu hạ cấp ra xài. Riêng @ Vớ văn Vỉn lại còn tệ lậu hơn ai hết. Thấy @nông dân ăn nói bẩn thỉu đã không tránh xa mà lại còn ngậm vào rồi lại nhả ra những thứ dơ dáy đó. Thiệt đúng là vớ văn vẩn. Hai bác chỉ đáng xách dép cho Vodka thôi !

   Xóa
 6. Nên sửa lại cái " tai tồ " cô chủ xinh đẹp à !
  Không thể nói VN - TQ đã có đụng độ vì HD981 mà phải là " VN - TQ ĐÃ CÓ ĐỤNG ĐỘ VÌ HÀNH ĐỘNG TQ XÂM LƯỢC VN "
  Nhiều người sẽ thắc mắc và cho rằng đây là hành động vi phạm chủ quyền biển đảo,....v.v.... nhưng thực tế không phải là hÀNH động vi phạm mà là hành động CHIẾM VÙNG BIỂN ( XÂM LƯỢC ) CỦA VN ( chúng mang dàn khoan đến chiếm cứ, khai thác ( sẽ ) và có máy bay , tàu chiến hộ tống , bảo vệ , chúng cấm bất cứ ai lại gần trong phạm vi 10 dặm biển và đánh trả bất cứ hành động nào được chúng cho là xâm phạm chúng - Đó là một cuộc xâm lược có vũ trang !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ông Xích, đảng và nhà nước không dùng từ xâm lược thì ông không nên dùng nhé. Cơ mà nếu giàn khoan đó của Mỹ chẳng hạn thì gọi là xâm lược ngay, đồng chí nên phải biết cách dùng từ. Bây giờ mà biểu tình chống TQ thì gọi là phản động ngay, nếu là Mỹ thì gọi là yêu nước, kẻ thù cũng có thể định nghĩa 2 mặt ông Xích ạ, đảng là thế.

   Xóa
 7. Đồng Thị Kim Thanhlúc 11:07 8 tháng 5, 2014

  CHIẾN TRANH KHÔNG PHẢI LÀ TRÒ ĐÙA

  Một số ông zân chủ ở đây chém gió, hô hào đánh Tầu, chuyện sinh mệnh cả một đất nước mà họ coi như chuyện trẻ con, muốn đánh lúc nào cũng được. Chúng tôi đang sống ở Việt Nam ko muốn người thân chúng tôi phải đổ máu thêm nữa. Nước mình là nước nhỏ các biện pháp ngoại giao, thương lượng phải đặt lên hàng đầu. Nếu bị dồn đến đường cùng ko phải đợi các bạn hô hào chúng tôi cũng sẽ đứng lên cầm súng, bởi vì chúng tôi phải bảo vệ mảnh đất chúng tôi đang sinh sống. Các bạn và con cháu các bạn có thể về trực tiếp tham gia. Nhưng chiến tranh luôn luôn không phải là trò đùa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí chỉ ra xem ở đây ai là người "hô hào đánh Tầu" với! Bao gồm cả bằng chứng là cồng của họ nhé.

   Các đồng chí không nên quen thói ăn đứng dựng ngược như thế. Không hiểu do cố tình hay là khâu đọc hiểu có vấn đề?

   Xóa
  2. Giải thích thế nào là đường cùng? Chúng vượt qua biên giới biển, xâm lược, tấn công và ăn cướp chưa là gì à? Giả sử nếu giàn khoan đấy của Mỹ xem phản ứng thế nào? Hay tại TQ khác mà Mỹ khác? Miệng lưỡi DLV có khác, nói thế nào cũng đúng. Quan điểm của bạn có thể được sự đồng cảm của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống và các nhân vật chủ hòa khác.
   PS: Đừng nghĩ tôi không ở trên đất nước VN.

   Xóa
  3. Trần Ích Tắc chủ hòa, bị chê là hèn thì phải chấp nhận. Sau bị đì ác quá thì bỏ sang Tàu, coi như tị nạn chính trị hehe.

   Lê Chiêu Thống cũng hành động như đồng chí Cựu Tổng thống Ukraina thôi. Đơn giản là nhờ nước đỡ đầu cho cái ghế của mình đưa quân vào dẹp loạn. Đồng chí Cựu Tổng thống đã chẳng tuyên bố là chỉ "nhờ" quân Nga vào dẹp giặc cướp thôi còn gì hehe

   Xóa
  4. Mời Vodka sang Ukraine bàn với Cựu TT Ukraine Yanukovych nhé. Ở đây chẳng có ai quen thằng cha đó cả.

   Cái chuyện muốn tiếp bước Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc của các anh hùng dân chủ lộn gằm cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả. Vì đó là bản chất của loài chó lai lợn.

   Xóa
  5. À thế hóa ra mấy bài trước chém chuyện Ukraina ở đây hóa ra là tào lao, trà chanh chém gió vỉa hè thôi à? Cứ tưởng toàn chuyên gia ăn rau muống bàn chuyện chính trị Thế giới, hóa ra không phải! Hehe

   Xóa
  6. Thằng nong dan chỉ phán mà không hiểu mình đang nói gì. Chó lai lợn thế nào được? Chỉ có lũ tham quyền kệ mẹ tương lai đất nước mới là chó và lơn thôi.
   Thực ra để TQ không còn dám gây hấn nữa có nhiều cách lắm, có điều sẽ làm mất lòng TQ. (Đơn giản như liên minh quan sự với Mỹ, Nhật...hay có những tuyên bố cứng rắn giống Nhật chẳng hạn)
   ĐCSVN được thành lập, nuôi dưỡng, đào tạo, bao bọc bởi TQ nên rất khó.

   Xóa
  7. Chị Thanh nói quá chuẩn, và chị rất hiểu thế nào là Nếu bị dồn đến đường cùng . :))
   Chị cũng rất hiểu câu ngạn ngữ Chó cùng dứt dậu . Khi chó nó đã " dứt dậu ", thì nó làm gì, các bác, cong đuôi và... ???
   Đây là tư duy chiến thuật của chị, hay của ban tuyên giáo hả chị?

   Xóa
 8. Mấy anh chống + lòi bộ mặt phản nước hại dân rõ ràng rồi nhé. Khi mà phần lớn người dân và chính phủ đang lo lắng và tìm cách giải quyết với TQ mấy anh ý vẫn vô tư như mọi ngày mỉa mai, tự sướng, chọc ngoáy túi bụi cho hả hê nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tụi lộn gằm chó lai lơn đó lộ lâu rùi mà. Không có gì đáng ngạc nhiên cả.

   Xóa
  2. Ờ anh em đồng chí 16 chữ vàng khó giải quyết dứt điểm lắm. Càng nhún lại càng bị lấn mà. Mỗi lần chúng gây hấn là lại nhún và về sau chúng lại tiến hành gây hấn ở cấp độ cao hơn.
   Biện pháp:
   -Không anh em công sản gì hết, kêu gọi quốc tế ủng hộ và can thiệp.
   -Kiện ra tòa án quốc tế (dù có thể không thắng kiện).
   -Liên minh quân sự với Nhật, Hàn, Mỹ, Úc....

   Xóa
 9. Các bạn hãy yên tâm, sẽ chẳng có chuyện gì đâu, ta với TQ là anh em mà. HÃY TUYỆT ĐỐI TIN TƯỞNG VÀO ĐẢNG VÀ CHÍNH PHỦ các bạn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến 1 lúc nào đó khi mà sự nhún nhường cứ kéo dài liên tục qua các sự kiện thì sẽ không thể gọi là "khôn khéo" nữa. Khi đó, người dân sẽ hỏi, vậy điều quan trọng nhất đối với Đảng ta là chủ quyền của Tổ quốc hay sự tồn tại của Chế độ?

   Hỏi đã là trả lời!

   Xóa
  2. Nếu phải chọn TỔ QUỐC hay CHẾ ĐỘ. Tôi khuyên các ông nên chọn TỔ QUỐC.

   Xóa
  3. Bạn Vodka sao lại đặt câu hỏi: "chủ quyền của Tổ quốc hay sự tồn tại của Chế độ?".

   Tất nhiên là chế độ chứ. Vì có chế độ là có tất cả, trong đó có tổ quốc. Trước đây chưa có chế độ, thì tổ quốc nằm trong tay thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Giờ có chế độ rồi không phải ta đang có tổ quốc sao?

   Xóa
  4. Cái đó nó thuộc về một phạm trù mơ hồ của Triết học Đảng CSVN thì phải, đồng chí Yêu VN!

   Xóa
  5. Nguyễn Văn Dũnglúc 16:27 8 tháng 5, 2014

   Con người mà chọn chế độ thay Tổ quốc, là một cái ngu.
   Con người chọn chế độ, lại chọn chế độ XHCN đó là cái ngu thứ hai.
   Cả hai cái ngu đấy lại vận vào Đảng cầm quyền Vn mới đau chứ!

   Xóa
 10. Nguyễn Văn Dũnglúc 11:38 8 tháng 5, 2014

  Còn đâu những tiếng hô ' Sát Thát' vang giời, dậy đất nữa!
  Chiến tranh xẩy ra, lực lượng nào "uy tín" đứng lên tập hợp dân chúng?
  Ai có đủ đạo đức đứng lên thống thiết kêu gọi, tỷ như " sông núi nước Nam, vua Nam ở...'

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có thằng nào đủ đạo đức hết, 100% đã là quan cs thì phải tham lam vơ vét cho vợ con mới đúng bản chất

   Xóa
  2. Cứ nhìn thời kỳ "Cả nước đánh Mỹ" thì thấy. Gớm chết nhân dân thì dài cổ xếp hàng để được phân phối tý thịt ôi, gạo mốc, vải đểu thì những công bộc của dân được hưởng một chế độ khổ sơ vô cùng tận. Khổ nhất là những đồng chí phải ra "xếp hàng" ở Tông Đản hehe

   Xóa
 11. Nói tóm lại, bọn Trung Quốc nó đang muốn gây hấn với chúng ta. Mình làm gì nó, nó sẽ làm lại với mình y như thế. Ví dụ: mình đánh nó, nó sẽ đánh mình, mình đem máy bay ra, nó cũng sẽ đem máy bay ra, mình đem tàu ngầm, nó cũng đem tàu ngầm ra. Bây giờ mà càng đánh nhau thì nó càng có lợi, mình càng bị thiệt.

  Vậy thì phải làm sao? THEO TÔI MÌNH NÊN HÀNH ĐỘNG THEO NHỮNG CÁCH MÀ NÓ KHÔNG TRẢ ĐŨA ĐƯỢC, BAO GỒM:

  - KIỆN RA TÒA ÁN QUỐC TẾ, chắc chắn Trung Quốc chẳng dám kiện lại mình vì nó đang sai lè ra.

  - ĐA PHƯƠNG HÓA VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG LÊN TẦM QUỐC TẾ, vì Trung Quốc cũng không có chiêu thức để trả đũa mình với đòn này, đưa vấn đề ra Quốc Tế sẽ làm cho Trung Quốc đi vào thế bí.

  - THẢO LUẬN VIỆC CHO PHÉP QUÂN SỰ NƯỚC NGOÀI ĐÓNG QUÂN TẠI VÙNG BIỂN VÀ HẢI ĐẢO CỦA VIỆT NAM, chiêu này cũng góp phần tạo ra thế mạnh cho mình.

  - ỦNG HỘ PHILIPPIN TRONG CUỘC ĐỐI ĐẦU VỚI TRUNG QUỐC, Việt Nam đừng có im lặng về vấn đề Philippin với Trung Quốc, cái ý đồ của Trung Quốc là chia ra để trị cho dễ, nếu mình im lặng thì có nghĩa là rồi sau này đến lượt mình, Philippin cũng sẽ im lặng, vậy là trúng kế của Tàu rồi.

  - THÀNH LẬP LIÊN MINH QUÂN SỰ, đặc biệt chú ý đến các nước đang có mâu thuẫn với Trung Quốc như Philippin, Nhật Bản.

  Nói tóm lại, hãy chọn những ĐÒN ĐÁNH vào Trung Quốc mà nó KHÔNG THỂ chọn cách tương tự để đánh lại mình, có như vậy dần dần ưu thế mới về mình được. Chứ nếu đem quân đội ra đánh là mình bị trúng kế độc của bọn chó Tung Của, cậy lúc đang có chiến tranh nó sẽ chiếm thêm các đảo khác của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủng hộ ý kiến của bạn. Nên dứt khoát quan điểm, đã đến nước này thì liên minh với Mỹ, Nhật, Hàn, Úc, Singapor, Philippin...
   Một là Tổ quốc hay là Chế độ, chọn 1 trong 2.

   Xóa
  2. Óc nghĩ của ông Bui Hung Thang là óc nghĩ của một con đĩ thực dụng và già nua hết đát, đang tìm cơ hội chuyển nghề má mì để tồn tại!

   Xóa
  3. Đề nghị ban quản trị xóa comment của Nặc danh11:51 Ngày 08 tháng 05 năm 2014, đây là chỗ để nói chuyện đoàng hoàng, không phải chỗ để mà chửi nhau.
   Nếu thằng Nặc danh11:51 Ngày 08 tháng 05 năm 2014 có đủ trí khôn và sự thông minh thì hãy đưa ra lập luận chính kiến của mày đê, còn nếu không thì câm mẹ cái mồm mày lại.
   Nếu mày chỉ biết chửi mà không biết trình bày đưa ra lập luận chính kiến, thì mày cũng chỉ giống như con chó - biết sủa mà không biết nói tiếng người.

   Xóa
  4. Nó chính là thằng nong dan đấy bác BuiHung Thang ạ, lũ DLV làm gì có trình mà bày tỏ chính kiến, chỉ nhai lại những luận điệu tuyên huấn và giỏi chửi đổng thôi.

   Xóa
  5. Đồng chí Bui Hung Thang không nên tức giận với các đồng chí vô văn hóa ở đây làm gì. Vì họ rất là đông. Đồng chí mà bực mình thì chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thôi.

   Các đặc điểm của những đồng chí vô văn hóa ở đây:

   - Hay đòi "bằng chứng" nhưng khi được hỏi thì lờ đi. Có lần tôi còn thấy 1 đồng chí lấy cả thông tin từ wiki ra làm "bằng chứng", rất hài hước;
   - Tổ lái, đánh tráo khái niệm, chẻ câu chữ, trích dẫn lời "đối thủ" một cách cắt cúp có chủ ý;
   - Cuối cùng thì vẫn là giở giọng ăn nói mất dạy.

   Một số đồng chí lìu tìu thì hay có trò bắt lỗi chính tả, rất trẻ con và ngớ ngẩn.

   Xóa
 12. Lời tâm sự của 1 người thầy ở TP.HCM (https://www.facebook.com/dokientrung84)

  Gửi các học trò yêu quý.

  Mấy ngày nay, các em gửi tin nhắn điện thoại và facebook hỏi thầy về vụ giàn khoan trái phép của Trung Quốc và đòi "thế hệ trẻ phải có hành động trước vận mệnh tổ quốc", phải "xuống đường",...

  Mà nghĩ, bọn tàu khựa này canh thời điểm rất "chuẩn". Chúng nó chiếm Hoàng Sa năm 1974 khi Kissinger đã gật đầu, Hải quân Cộng Hòa hy sinh 74 chiến sĩ mà không đủ sức bảo vệ. Chúng nó chiếm đảo Gạc Ma - Trường Sa năm 1988, bắn chết 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân, khi chúng ta đang làm quốc tang đồng chí Phạm Hùng. Và chúng nó kéo cái của nợ 1 tỷ đô la đó xuống Biển Đông khi cả nước chúng ta đang trong kỳ nghỉ lễ Thống nhất và kỷ niệm Điện Biên Phủ.

  Nhưng các em ạ, muốn bảo vệ bờ cõi, nhất thiết phải có một trái tim thật nóng và một cái đầu cực lạnh.

  Dáng hình đất nước chúng ta oằn mình cong như một đòn gánh, gánh toàn bộ sức nặng của cả lục địa Trung Hoa đè lên toàn cõi Đông Nam Á, ngăn cản sự bành trướng và đồng hóa xuống phía Nam của tư tưởng khát máu, thôn tính vốn dĩ đã ăn vào xương tủy của cái dân tộc phía Bắc đó rồi.

  4000 ngàn năm nay, cha ông chúng ta đã làm được, ắt có lý do.

  Lý do đó, theo lời của cụ Ức Trai Nguyễn Trãi, là chúng ta đã: "Đem đại nghĩa để thắng hung tàn. Lấy chí nhân để thay cường bạo". Chúng ta luôn khéo léo, mềm bên rắn, nhu bên cương.

  Các em nghĩ mà xem, chúng ta đâu thể hành xử trái công ước luật biển quốc tế 1982, trái quy chuẩn thế giới. Cái giàn khoan của nó là di động, coi như là một con tàu, mà theo công ước 1982, nó (và kể cả tàu chiến của có) vẫn có quyền đi vào vùng đặc quyền kinh tế - EEZ của bất kỳ nước nào. Đó là tự do hàng hải, tự do hàng không. Chừng nào nó chưa cắm mũi khoan xuống thềm lục địa, thì chừng đó chúng ta chưa thể động đến vũ lực.

  Chưa hết, tàu chiến của nó đang có mặt 2 chiếc tàu hộ vệ, chưa hề khai hỏa, còn tàu Hải cảnh, Hải giám của nó là tàu bán vũ trang, chỉ có súng máy, thì ta cũng có súng máy, tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư của ta vẫn sẵn sàng nhả đạn 37 ly, 14,5 ly nếu như có biến, nếu như chúng nó động đến vũ lực. Còn chuyện dùng vòi rồng, đâm húc, là chuyện bình thường, tàu khựa và Nhật Bản vẫn đấu vòi rồng hoài ở Senkaku đó thôi. Nó chưa dùng đến Hải quân, chưa xung đột vũ trang, thì chúng ta cũng không được phép dùng. Đó là luật quốc tế, và tàu khựa cũng phải tuân thủ.

  Nếu ta khai hỏa trước là ta mắc lừa nó, tức là ta sai, cộng đồng quốc tế sẽ trừng phạt chính chúng ta. Chúng nó sai, thì không có nghĩa là chúng ta được quyền sai như nó. Lấy cái sai này đè lên cái sai khác, đó là "ngụy biện hai sai thành một đúng". Thầy dạy tụi em trong môn Critical thinking hoài mà, tụi em không nhớ sao.

  Còn nữa...

  Trả lờiXóa
 13. Tiếp theo ....

  Tụi em yên tâm, về chuyện gì các em chê lãnh đạo nước mình tầm nhìn kém thầy không biết, nhưng về chuyện quân sự, quốc phòng, các lãnh đạo chúng ta là những "thiên tài" đấy. Thầy không "nâng bi" ai đâu nhé. Tính thầy thẳng thắn tụi em biết mà.

  Chắc chắn các vị đã có chiến lược và kế hoạch "từ rất lâu". Các em thấy không, như trên hình mà báo Thanh niên đưa, mặc dù tàu Kiểm ngư của ta nhỏ bé (tàu màu trắng, bên trái hình 2), tàu Cảnh sát biển của ta không to lớn (màu sơn xanh nước biển, bên trái hình 1) nhưng vẫn kiên trì bám trụ trận địa, đấu vòi rồng với "lũ chó hoang", chỉ là màn đấu vòi rồng thôi, "khởi động" thôi các em ạ. Còn chuyện đâm, húc nhau, đó là chuyện hàng ngày, cơm bữa từ suốt mấy chục năm nay, các em không biết đấy thôi.

  Ta cũng khéo léo lắm chứ, họp báo, chỉ trưng hình tàu nó đụng tàu ta, còn hình ảnh tàu ta đâm rách tàu của nó, ta đâu có trưng, đó là ta phải tranh thủ sự ủng hộ của các nước lớn, các cơ quan báo chí thế giới em ạ. Đó là "lợi thế so sánh" của chúng ta. Tụi em hiểu ý thầy mà

  Ngay khi thầy đang viết những dòng này, các chiến sĩ Cảnh sát biển, Kiểm Ngư vẫn đang kiên cường "khởi động" với lũ ngoại xâm, một tấc không đi, một ly không dời. Anh bạn của thầy đang đóng trên tàu Cảnh sát biển 4032 ở Vũng Tàu nói rằng sẵn sàng chi viện ra miền Trung 24/24.

  Chưa kể vị trí "khởi động" này hoàn toàn nằm trong tầm tác chiến của chiến đấu cơ Su-30, Su-22, tên lửa bờ Bastion, Termit, chiến hạm Gepard, tàu ngầm Kilo,... sẵn sàng nhả đạn bất cứ khi nào có biến, nếu chúng nó dám dùng đến vũ khí. Chúng ta mua vũ khi đâu phải để làm cảnh, chiến sĩ chúng ta được rèn luyện ngày đêm đâu phải để ngồi chơi. Đúng không các em.

  Hãy nhớ lời dạy của Đức Ức Trai, nhớ lấy kinh nghiệm 4000 năm của cha ông ta. Và hãy vững tin vào các chiến sĩ với lá quốc kỳ đỏ thắm bên ngực trái.

  Ngày mà lũ cướp nước, cướp biển cuốn gói ra khỏi bờ cõi, ngày đó nhanh đến thôi, thầy sẽ mở sâm banh ăn mừng tổ quốc cùng các em nhé

  "Nếu Tổ quốc nhìn từ bao mất mát
  Máu xương kia dằng dặc suốt ngàn đời
  Hồn dân tộc ngàn năm không chịu khuất
  Dáng con tàu vẫn hướng mãi ra khơi"
  (Thơ của Nguyễn Việt Chiến)

  Nguồn: https://www.facebook.com/dokientrung84

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông thầy này hay đấy, rất tốt cho đám nhỏ.

   Đừng nghe chống + sui, hãy để nhà nước VN làm

   Xóa
  2. Miêu tả chủ nghĩa Đại Hán của TQ qua hình tượng địa lý cong hình chữ S của nước VN rất hay của vị thầy này. Toàn cõi ĐNÁ này vẫn còn giữ được bản sắc văn hóa, công trình kiến trúc, sắc tộc là nhờ Đại Việt cả đấy. Giặc phương Bắc luôn muốn xâm chiếm phương Nam, đặc biệt là đế quốc Mông Cổ của Thành Cát Tư Hãn nếu chúng thôn tính được VN thì các nước ĐNÁ kia không biết số phận ra sao.

   Cột sống con người hình chữ S chịu áp lực của toàn bộ cơ thể để con người có thể đi thẳng được. Đất nước VN nhất định phải là chữ S.

   "Đừng nghe chống + sui, hãy để nhà nước VN làm" Nguyễn Văn Thiệu, Chôm Chôm chỉnh sửa.

   Xóa
 14. Đọc bức thư vuốt ve của đồng chí "thầy" (không biết có giống "thầy ngữ văn" XYZ ở đây không) mà cười muốn rơi cả răng ra ngoài hehe.

  Buồn cười nhất đoạn này: "Ta cũng khéo léo lắm chứ, họp báo, chỉ trưng hình tàu nó đụng tàu ta, còn hình ảnh tàu ta đâm rách tàu của nó, ta đâu có trưng, đó là ta phải tranh thủ sự ủng hộ của các nước lớn, các cơ quan báo chí thế giới em ạ. Đó là "lợi thế so sánh" của chúng ta. Tụi em hiểu ý thầy mà"

  Gớm chết "ta" biết chụp ảnh quay phim tàu nó đâm ta còn nó thì không biết chắc. Lại còn "đấu vòi rồng khởi động nữa mới chết chứ". Tàu nó lớn và hiện đại gấp mấy lần, nó cần gì phải nổ súng trước mà đợi nó nổ súng trước để tố cáo tội ác rồi giáng trả. Mà có nổ súng thì so về Su, về Kilo, về tên lửa hay số lượng quân thì TQ đều vượt trội, ở đấy mà chém gió với "trò".

  Những sự việc thế này không làm găng 1 chút, rồi tranh thủ nhờ vả các ông lớn như Mỹ, Nga thì ở đấy mà mơ TQ nó dừng lại. Nhưng như vậy Đảng ta sẽ vấp phải vấn đề "Tổ quốc hay Chế độ". Vì chơi với Mỹ thì nó sẽ đòi hỏi hehe. Nga thì đang bận Ukraina rồi, không rảnh tay tham gia đâu mà đợi đồng chí Putin lên tiếng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. fan của đu đủlúc 14:58 8 tháng 5, 2014

   Tưởng là Vodka cười rơi cả shit ra khỏi mõm chứ.

   Xóa
  2. Gớm chết hóa ra trong mồm đồng chí có thứ đó hay sao vậy? Tưởng các đồng chí chuyên gia chém gió vỉa hè ở đây thế nào, hóa ra rặt 1 đám vô văn hóa! Hehe

   Xóa
 15. Hoan hô Nhật Bản.

  Chính phủ Nhật Bản kêu gọi các nhà chức trách Trung Quốc chấm dứt công việc khoan trong khu vực tranh chấp ở Biển Đông, nơi mà hôm qua diễn ra các đụng độ bạo lực giữa tàu Trung Quốc và tàu Việt Nam.

  Điều này đã được Tổng thư ký nội các Nhật Bản Esihide Suga tuyên bố hôm qua tại cuộc họp báo ở Tokyo. Ông Esihide Suga bày tỏ quan ngại về căng thẳng gia tăng tại khu vực Biển Đông. Ông Esihide Suga cũng nói rằng Bắc Kinh phải giải thích cho cộng đồng quốc tế về những lý do và căn cứ để họ hành động như vậy trong khu vực biên giới chưa được thành lập.

  http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_08/272122066/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhật muốn kéo ta về đồng minh với Nhật, nhưng rồi Nhật sẽ thất vọng thôi.

   Xóa
  2. Mỹ cũng ngay lập tức cảnh cáo TQ rồi, chỉ có bạn Nga là im lìm. Nga là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất nếu VN đánh nhau với TQ, vì Nga bán vũ khí cho cả hai.

   Xóa
  3. Cần hết sức bình tĩnh trong tình này. Tôi tin sẽ có cuộc họp cấp cao VN-TQ-Nga để giải quyết vấn đề này. Con rận chó Lý Toét không được xúc xiểm nghe chưa.

   Xóa
  4. Con rận nặc danh ở trên móc méo cái gì đấy? Nhật thất vọng cái gì? Có phải ý mày là VN là loại phản phúc không thể dùng được không đấy đồ con rận?

   Xóa
 16. Báo chí Trung Quốc thì đang hô hào, đòi chính quyền TQ ... "dạy cho VN một bài học"
  ---
  Truyền thông Trung Quốc kêu gọi nhà chức trách "dạy cho Việt Nam một bài học"

  Trung Quốc cần phải "dạy cho Việt Nam bài học xứng đáng", nếu nước này làm trầm trọng thêm căng thẳng ở Biển Đông.

  Tờ báo tiếng Anh Global Times của Trung Quốc lên tiếng ngày thứ Ba sau khi Hà Nội mạnh mẽ phản ứng với quyết định Trung Quốc bắt đầu hoạt động khoan nước sâu tại quần đảo Hoàng Sa /Tây Sa/ tranh chấp ở Biển Đông.

  Bài xã luận trên Global Times viết rằng, Việt Nam "không đủ can đảm tấn công trực tiếp các giàn khoan của Trung Quốc." Trong trường hợp Việt Nam thể hiện mình như kẻ khiêu khích thù địch hơn cả Philippines, "Trung Quốc cần phải thay đổi chính sách với Việt Nam và dạy cho Hà Nội một bài học xứng đáng,” - tờ báo kết luận.

  Trước đó, Cục Quản lý Hàng hải Trung Quốc thông báo rằng, hoạt động khoan của giàn Haiyang Shiyou 981 thuộc Tổng công ty dầu ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) sẽ được tiến hành từ ngày 4 tháng 5 đến 15 tháng 8 tại khu vực quần đảo Hoàng Sa /Tây Sa/. Việt Nam gọi đây là quyết định "bất hợp pháp" bởi coi quần đảo là lãnh thổ của mình. Bất chấp sự bất bình gay gắt, vùng cấm các tàu thuyền nước ngoài xung quanh khu vực giàn khoan đã được mở rộng từ 1 lên 3 hải lý.

  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_05_06/272037173/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao vừa ăn cướp vừa la làng mà có thằng DLV cổ vũ nhỉ?

   Xóa
 17. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Tin vui mới nhận đây: Ông Đỗ Văn Hâu, Tổng giám đốc tập đoàn dầu khí Việt Nam cho biết: khu vực Trung Quốc thả dàn khoan trái phép đã được khảo sát địa chất từ năm 1972 và không hề phát hiện được dầu.
  Sớm muộn TQ cũng sẽ rút thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề không phải là không có dầu mà là ta và TQ là anh em nghe chưa con rận.

   Xóa
  2. Một lí do vui mừng hết sức...hèn. Vì không có dầu nên TQ về, chứ không phải vì ta. Hehe

   Xóa
  3. Trung quốc không kéo giàn khoan ra vì dầu đâu bạn ơi. Nó kéo ra để gây hấn, để cướp biển của Việt ta đó. Dân Việt cần đồng lòng bảo vệ đất Việt.

   Xóa
  4. Chết cười với anh Nặc!
   Sao tiếng reo giống Ác si Met thế? :))))))))))))))))

   Xóa
 19. Điển hình của đàm lộn gằm đối xử với đất nước, quê hương.

  Trích:
  Trong khi toàn dân toàn quân đang lo lắng hướng về Biển Đông thì những kẻ phản động tự cho là đại diện tự do dân chủ đang làm gì ?

  Một bạn du học sinh Mỹ hôm nay inbox cho đơn vị như sau :

  Hôm qua mình vào một quán ăn người Việt ở Ca li ăn thì thấy một tốp mấy ông già mặc rằn ri vào nói to : Hôm nay ăn mừng tụi Cộng Sản bị đánh. Một kẻ khác nói theo " Cho chết m*** bọn nó đi, thấy bọn nó bị trung cộng chiếm sướng thiệt". Nghe xong tức bỏ luôn đĩa cơm tấm đi về. Bọn họ không còn là người Việt nữa.

  Vâng dẫu có không cùng quan điểm chính trị nhưng đều nở từ trăm trứng mà ra. Giữa thời điểm khó khăn toàn dân tộc đang đoàn kết lại làm một thì những kẻ ngày thường kêu gào yêu nước vì dân chủ nhân quyền lại vui mừng khi Tổ Quốc bị xâm lăng. Thật xấu hổ cho con rồng cháu tiên và kiều báo trên khắp thế giới .

  Ps :

  Ngoài ra hiện nay giàn khoan của trung quốc vẫn di chuyển quanh khu vực định khoan nhưng chưa thả được neo nhé mọi người cứ yên tâm.

  Hết trích.
  Nguồn: https://www.facebook.com/WarComissar.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bên Mỹ: bọn cờ vàng hả hê vì VN lâm nguy.
   bên VN: bọn rận hả hê vì VN lâm nguy.
   Đồng ý với Nông dân: "dẫu có không cùng quan điểm chính trị nhưng đều nở từ trăm trứng mà ra. Giữa thời điểm khó khăn toàn dân tộc đang đoàn kết lại làm một thì những kẻ ngày thường kêu gào yêu nước vì dân chủ nhân quyền lại vui mừng khi Tổ Quốc bị xâm lăng. Thật xấu hổ cho con rồng cháu tiên và kiều báo trên khắp thế giới" .

   Xóa
  2. Câu chuyện từ 1 tin nhắn của 1 "bạn" nào đó ở Mỹ sao mà chân thực và sống động thế! Hehe

   Xóa
  3. Đối với những kẻ như vodka, sinh viên... miễn là chế độ này sụp đổ, còn nếu TQ chiếm VN may ra chúng có cơ hội đổi đời.

   Xóa
  4. Đáng buồn và đau nhất của Việt Nam ta là có những con người miệng luôn ra vẻ nhân từ, đạo mạo nhưng lòng dạ thì hiểm sâu, đầy những toan tính nhỏ nhen, ti tiện, hằn thù.... cho nên trên dải đất hình chữ S nhỏ bé này đau thương, nghèo đói không bao giờ dứt được.

   Chỉ một nội dung inbox của một du học sinh Mỹ không biết có thật hay do ai đó tự "đẻ" ra mà hàm hồ kết luận :"những kẻ ngày thường kêu gào yêu nước vì dân chủ nhân quyền lại vui mừng khi Tổ Quốc bị xâm lăng" thì phương pháp, trình độ tuyên truyền của hạng dư luận viên tép riu này mới hèn hạ, ấu trĩ, dơ bẩn làm sao !!!

   Đây nè, 16:28 thì : "Trung quốc không kéo giàn khoan ra vì dầu đâu bạn ơi. Nó kéo ra để gây hấn, để cướp biển của Việt ta đó. Dân Việt cần đồng lòng bảo vệ đất Việt." nhưng tới 16:39 thì : "Ngoài ra hiện nay giàn khoan của trung quốc vẫn di chuyển quanh khu vực định khoan nhưng chưa thả được neo nhé mọi người cứ yên tâm.", một mặt ra vẻ như chống Trung cộng quyết liệt nhưng mặt khác lại vỗ về, ru ngũ mọi người cứ yên tâm khi kẻ thù vẫn còn hiện diện, một kiểu nếu không phải kẻ hèn nhát luôn tự vẽ ra những lý do để tự lừa dối mình (giống như một anh chàng bị bồ đá nhưng vẫn vẽ ra đủ mọi lý do khác để "biện hộ" cho việc người yêu không tới điểm hẹn !) thì cũng là kẻ có dã tâm nối giáo cho giặc để mưu cầu lợi ích cho bản thân thôi. Mới xoen xoét kêu gọi dân Việt đồng lòng chống ngoại xâm chưa ráo miệng đã lại dựa vào một dư luận tào lao, không hề kiểm chứng để hô hào chia rẽ, hận thù giữa những người Việt để làm yếu đi sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc khi họa xâm lăng đang hiện hữu ngoài thềm lục địa, đó mới chính là gương mặt đáng xấu hổ cho dòng giống Lạc Hồng.

   Xóa
  5. Bạn Nặc danh17:10 Ngày 08 tháng 05 năm 2014 rất đúng!
   Bọn rận như Bùi Hằng hay Trần Khải Thanh Thủy năm nọ hay Lân Thắng, Ngọc Chênh...., hay mấy anh trên đây ở Google.tienlang bây giờ đều thế cả!

   Xóa
  6. Ủa, toàn bộ bài viết lúc 17:29 tư tui hoàn toàn không nêu tên nong dan, cớ gì nong dan nhảy dựng lên vậy ? Có tật giật mình à ? Chỉ 1 thủ thuật nho nhỏ như vậy cũng đã đủ để nong dan lộ nguyên hình.

   Chưa biết đám nào lộn gằm, nhưng chắc chắn đất nước, nhân dân phải đề phòng đám dư luận viên như nong dan vì quan điểm lá mặt lá trái, một mặt kêu gọi người Việt đoàn kết đồng lòng chống Trung cộng xâm lược, mặt khác lại thấy quan điểm gây chia rẽ, hận thù của bọn trẻ nào đó là rất tuyệt, trong bối cảnh đất nước đang có họa xâm lăng mà ai gây chia rẽ làm suy yếu sức mạnh đoàn kết chiến đấu của dân tộc thì đích thị đó là nối giáo cho giặc, là "hậu duệ" của những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc vậy !!

   Tư tui phải rõ nong dan là ai, đã có tâm địa gì thể hiện qua bài viết thì mới phản bác được chứ.

   Xóa
  7. Chiêu trò của tư có vậy thôi. Comment của tư trích dẫn nguyên câu, nguyên chữ của comment của tui mà. Chán trò vịt này lắm rồi tư à.

   Dù Việt đoàn kết đồng lòng thì rất tiếc vẫn nẩy nòi đám lợn lai chó như tư mad dog. Tui không quen nói vòng quanh nên mạn phép gọi tên tư mad dog trực tiếp.

   Xóa
  8. Bái phục TƯ TRỜI BIỂN luôn hô hô.

   Ý của TƯ TRỜI BIỂN là mượn còm của bác nong dan để chọc ngoáy một đám nào đó, trong đó có đứa đã còm như vậy. Theo thiển ý của tôi là vậy đó bác nong dan.

   Rất là lắt léo nhé. Lưỡi không xương, tiêu chuẩn kép là vậy.

   Xóa
  9. Tầm cỡ nong dan muốn gọi tư tui bằng gì cũng được, càng mạt sát thì càng phản ánh rõ nét trình độ kém cỏi, vô văn hóa của nong dan hơn. Không biết đây là lần thứ mấy nong dan bị lộ nguyên hình, thành thật khuyên nong dan nên tìm thầy học đạo thêm rồi hãy "hạ sơn" vì trong thiên hạ có lắm anh hùng, đừng tưởng cứ cuồng ngôn xảo ngữ nhưng có bầy đàn hỗ trợ là muốn nói gì thì nói.

   Người khôn ngoan thì ngay bài đầu tiên của Tư tui đã phải nhận thức ra mình đã hố hàng !

   Xóa
  10. Tui là nông dân và tui gọi tên của các loài đúng theo tên và bản chất của nó. Lợn lai chó thì cần phải được gọi đúng là lợn lai chó.

   Với tui chuyện câu chữ là chuyện trẻ con, tui chỉ vạch rõ cái bản chất của loài lợn lai chó nấp dưới mớ câu chữ bằng những dẫn chứng rõ ràng. Rất đơn giản tư à.

   Cần học thêm, hố hàng hay không thì để bạn đọc đánh giá tư mad dog nhé.

   Xóa
  11. Thì Tư tui đã hơn 1 lần vạch rõ cái mặt "người" của nong dan rồi đó, cái mặt "người" ấy có tới 2 mặt : một kêu gọi đoàn kết chống giặc và một cổ súy, khen ngợi quan điểm chia rẽ dân tộc, làm suy yếu sức chiến đấu của toàn dân để nối giáo cho giặc.

   Xóa
  12. Vậy thì mời tư mở rộng mõm vạch mặt tui tiếp. Welcome mad dog.

   Chừng nào tư và đàn nhà tư tiếp tục sủa bậy, thì tui vẫn cần cù dùng dẫn chứng tát vỡ mõm đàn lợn lai chó nhà tư.

   Xóa
  13. Đồng chí dư luận viên đần độn nông dân cùi bắp húng nhỉ. Đã viết đơn bằng máu xin nhập ngũ chưa đồng chí? Công việc tẩy chay hàng TQ đến đâu rồi?

   Hehe. Tìm bằng chứng thì ngu xong rồi cãi cùn "với tôi thế là đủ" mà còn ti toe. Đến chịu!

   Xóa
  14. Giầy tui lại dính ...ứt hay sao mà Vodka lại chạy theo liếm ác thế???. Dừng rồi lại cố chạy theo cắt gấu quần à???

   Xóa
  15. nong dan lại nói sai rồi, là nong dan nói bậy bạ bị cái tát trời giáng hiện nguyên hình là tên nối khố cho giặc, đám dư luận viên đã bị xếp hạng tép riu mà còn bị nong dan bôi tro trét ..ứt !

   Xóa
  16. Cường Vĩnh Phúclúc 15:20 9 tháng 5, 2014

   Bác nong dan nhầm rồi, nhà iem là bạn đọc đây, đọc xong nhà iem thấy bác TTB nói đúng đấy, nhà bác dốt nhưng "lộn lèo" hơi bị giỏi, nhà bác kêu gọi đoàn kết chống Tàu nhưng lại khen lấy khen để thằng du học sinh Mỹ nào đấy (chắc là con quan nào đây??) có lời lẽ chia rẽ dân tộc, bác "lá mặt lá trái" rõ ràng thế còn mồm 5 miệng 10 "lộn lèo" mãi thế?

   Mấy bữa trước nhà iem thấy ở Blog này có 1 "đàn chó" bè nhau "cắn" sôi nổi chuyện của Ukraina, bốc thơm tẹt ga Putin tổng thống, nay nước Nam ta bị Tàu hiếp đáp mà Putin tổng thống đâu chả thấy, rõ nhục cho dư luận viên cái tội "bợ đít" nhễ!

   Xóa
  17. Xin lỗi, rất nhiều lần xin lỗi, không tiếp milu và CVP.
   Mà tiện tay thì tư dắt cả đàn lợn lai chó clone nick vào BJ cho xôm tụ, són từng con ra cũng mất thời gian lắm.

   Xóa
  18. Cường Vĩnh Phúclúc 18:39 9 tháng 5, 2014

   Bác nong dan thạo việc clone nick gớm nhỉ? Chắc nhà bác vẫn hay dùng? Nhà iem lại có thói quen cứ thằng nào ăn nói bậy bạ là xiên luôn, ....éo biết nó tiếp hay không tiếp bác ợ.

   Xóa
  19. fan của đu đủlúc 19:19 9 tháng 5, 2014

   Đúng roài, chó mà lên cơn thèm shit thì cứ cắm đầu lao vào thôi. Là người còn biết lịch sự chứ còn chó thèm shit thì ai cản nổi. Khổ thân ông nông dân có fan chó hâm mộ.

   Xóa
 20. Bên tuoitreonline vừa đăng một bài thơ của lính biển rất cảm động. Mọi người đọc thử.
  (Gửi về đất liền và gia đình yêu thương)

  Vợ yêu ơi em có nghe tiếng biển

  Lúc gầm vang lúc rì rào tha thiết

  Những ngày này trong mỗi người dân Việt

  Tiếng biển cuộn trào, tiếng biển sục sôi...

  Hậu phương đất liền yên tâm nhé vợ ơi

  Cuối tuần về quê cho anh nhắn đôi lời

  Thưa với cha và thắp hương khấn mẹ

  Anh vẫn vững vàng nơi biển đảo xa xôi...

  Em hãy đưa điện thoại kề gần nôi

  Để con chúng mình nghe tiếng của biển khơi

  Anh không thể ẵm bồng ru con ngủ

  Gửi tiếng biển về yên giấc con thôi...

  Em có nghe tiếng biển trong lòng người

  Tiếng của hòa bình tiếng hạnh phúc vui tươi

  Nhưng tàu giặc mà tấn công bờ cõi

  Tiếng biển hiền hòa sẽ hóa tiếng ngư lôi...

  Biển xanh yên lành đâu muốn máu đỏ rơi

  Đảo nhỏ yêu thương chỉ mong tiếng biển cười

  Đón bình minh mỗi ban mai ngày mới

  Tiếng biển đêm về như tiếng mẹ à ơi...

  Anh biết đất liền đang lo lắng khôn nguôi

  Đâu riêng vợ yêu mà hàng triệu triệu người

  Hướng về phía Đông lặng nghe tiếng biển

  Mong bình yên cho tàu cá ra khơi...

  Vợ yêu ơi...anh phải đi trực rồi

  Phút chào nhau nhau tiếng biển bỗng mặn môi

  Chiều nay nhé hết ca anh lại hẹn

  Gọi để vợ nghe tiếng biển... tiếng yêu đời...

  (Ngày 8-5-2014)

  Trả lờiXóa
 21. Thế giới nói về vụ hạ đặt HD-981 trên vùng biển Việt Nam

  (ĐSPL) - Dư luận thế giới cho rằng việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 trên vùng biển Việt Nam là có động cơ chính trị và một bước leo thang "nguy hiểm" trong tranh chấp biển đảo.

  Hãng tin Reuters ngày 7/5 dẫn lời một quan chức dầu mỏ Trung Quốc nói, việc hạ đặt giàn khoan HD-981 của Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc (CNOOC) ở vùng biển gần Việt Nam xem ra là một quyết định chính trị, chứ không phải là một quyết định kinh tế.
  Quan chức Trung Quốc (yêu cầu giấu tên) này nói: "Điều này phản ánh ý chí của chính phủ trung ương và cũng có liên quan đến chiến lược Châu Á của Mỹ. Đây không phải là động cơ kinh tế”.


  “Kịch bản vô cùng nguy hiểm”
  Nhật báo Straits Times của Singapore số ra ngày 7/5, trong chuyên mục Châu Á, dẫn lời Tiến sĩ Ian Storey nói rằng, việc Trung Quốc đưa giàn khoan nước sâu HD-981 ra hoạt động tại vùng biển của Việt Nam mở ra “một kịch bản vô cùng nguy hiểm”.

  Tiến sĩ Ian Storey: Việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 ra hoạt động tại vùng biển của Việt Nam mở ra “một kịch bản vô cùng nguy hiểm”.
  Theo ông Việt Nam sẽ phải có phản ứng trước những thách thức đối với chủ quyền và khi Việt Nam hành động thì Trung Quốc chắc chắn sẽ phản ứng.
  Tiến sĩ Ian Storey nhấn mạnh: “Chúng ta đang có nguy cơ sẽ phải đối mặt với một kịch bản vô cùng nguy hiểm”.
  Cùng ngày, hãng tin Pháp AFP dẫn lời chuyên gia Đông Nam Á Carl Thayer (của Học viện Quốc phòng Australia) nói quyết định đưa giàn khoan nước sâu HD-981 đến vùng biển tranh chấp là “một sự thay đổi quan trọng trong chiến lược của Trung Quốc”.
  Giáo sư Carl Thayer nói thêm, đó có thể là phản ứng đối với chuyến công du Châu Á gần đây của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Trong chuyến đi này, Tổng thống Obama đã tái khẳng định việc hậu thuẫn các nước đồng minh Nhật Bản và Philippines vốn có tranh chấp biển đảo với Trung Quốc.

  Hành động "khiêu khích"
  Theo Reuters, phát biểu tại một cuộc họp báo định kỳ ở Washington ngày 7/5, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nhấn mạnh việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan (HD-981 trên vùng biển Việt Nam) là hành động "khiêu khích”.


  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nhấn mạnh việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 là hành động "khiêu khích”.
  Bà Psaki nói: “Với những căng thẳng từng xảy ra ở Biển Đông, quyết định của Trung Quốc cho vận hành giàn khoan trong vùng biển tranh chấp là khiêu khích và không có lợi cho việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên hành động một cách an toàn và thích hợp, thể hiện kiềm chế và giải quyết những đòi hỏi chủ quyền tranh chấp một cách hòa bình, ngoại giao và phù hợp với luật pháp quốc tế”.
  Hôm 6/5 tại Hong Kong, chặng dừng chân trước khi tới Việt Nam ngày 7/5, Trợ lý ngoại trưởng Mỹ chuyên trách Đông Á và khu vực Thái Bình Dương Daniel Russel nói với các phóng viên rằng Mỹ đang tìm hiểu vụ này và kêu gọi các bên kiềm chế.
  Ông Russel được hãng tin Reuters dẫn lời nói: "Chúng tôi tin rằng các nước tuyên bố chủ quyền (ở Biển Đông) đều cần thận trọng và kiềm chế”. Ông cho rằng “nền kinh tế toàn cầu hiện quá mỏng manh và sự ổn định tại khu vực quá quan trọng”, do đó không đáng để mạo hiểm “vì lợi ích kinh tế ngắn hạn”.

  http://www.doisongphapluat.com/the-gioi/binh-luan/the-gioi-noi-ve-vu-ha-dat-hd-981-tren-vung-bien-viet-nam-a32089.html#.U2tennZ1DWc

  Trả lờiXóa
 22. VN ta cứ đưa Bùi Hằng cho TQ thấy "máu trên, máu dưới"; cho Nguyễn Quang A và Nguyễn Xuân Diện...để cho TQ thấy cái "mõm" của họ thì TQ phải sợ hết vía và rút lui thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài máu trên máu dưới của Bùi Hằng, cũng nên đưa mấy cái lưỡi của vodka, SV, xích Lô, Tư trời biển... ra cho TQ nó hãi.
   Mấy cái lưỡi nếu được trét máu của BH thì TQ càng hãi.

   Xóa
  2. Một trong những comment nhảm nhất thời đại Internet, vô nghĩa và bẩn thỉu.

   Xóa
  3. bọn chó DLV không còn gì để nói nữa nên mới để mấy cái thứ đó dính lên mồm thế chứ!

   Xóa
 23. Công Nông đối thoạilúc 19:19 8 tháng 5, 2014

  Trung Quốc chối bỏ vụ tấn công tàu Việt Nam, kêu gọi đàm phán

  (Baodautu.vn) Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc chối bỏ các vụ đụng độ trên Biển Đông và kêu gọi giải quyết hòa bình tình hình căng thẳng hiện nay, xuất phát từ việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam.

  Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình nói rằng không có sự đụng độ nào xảy ra ở vùng nước nói trên. Tuy nhiên Việt Nam đã có đầy đủ bằng chứng về việc các tàu của Trung Quốc cố tình đâm 8 con tàu của Việt Nam, gây hư hại một số tàu và làm 6 thuyền viên kiểm ngư bị thương.

  Trung Quốc chối bỏ vụ tấn công tàu Việt Nam, kêu gọi đàm phán

  Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình. Ảnh: Press TV

  Ông Trình nói thêm rằng mọi bất đồng giữa hai nước có thể được giải quyết thông qua "đàm phán hòa bình". Ông Trình cũng tìm cách giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của sự việc bằng cách cho rằng biến cố trên biển vừa rồi có tính chất cục bộ, theo Reuters.

  Tuy nhiên, trước các hành động của Trung Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác đều đã lên án và chỉ trích, coi hành động đặt giàn khoan vào thềm lục địa Việt Nam là trái phép, nguy hiểm và khiêu khích.

  http://baodautu.vn/trung-quoc-choi-bo-vu-tan-cong-tau-viet-nam-keu-goi-dam-phan.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế thì TQ càng sợ. Hoan nghênh những động thái của Mỹ, Nhật, Ý, Asean.

   Xóa
 24. Nói sai chết liền:
  Một số "vị" yêu cầu cô chủ hãy viết hoặc dẫn bài về vụ giàn khoan HD 981 của TQ ở Biển Đông.
  Không phải vì các"vị"ấy đang khát thông tin này mà các "vị" đinh ninh cô chủ sẽ từ chối. Còn nếu có bài, nhân đề tài"ngon xơi" này, sẽ phun nọc độc, nào nô lệ cho Tàu, nào hèn với giặc, nào bán đảo bán biển...Đằng này, không những đăng 1 mà đến 3 bài. Bài nào cũng tỏ rõ sự cương quyết, khôn khéo của chính phủ VN, rõ ràng, minh bạch, kèm hình ảnh thuyết phục.
  Cứng họng! Tắt tiếng! Nói thật, không có "vị" cờ ba que nào nói tôi nghe thử một câu lọt tai.
  Toàn là chém gió, xách mé, láo toét. Trước, tôi ghét bọn cờ ba que một. Qua các "vị" này tôi
  căm đến mười. Đành rằng phải tôn trọng sự khác biệt trong cuộc sống. Nhưng ở các "vị" này tôi thấy ghê ghê, tầm thường, sao sao ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghét không thèm dây, căm chi cho mệt óc.

   Xóa
 25. Dân Đồng tháplúc 22:24 8 tháng 5, 2014

  Bình tĩnh đi các vị ạ! Anh em một nhà cả mà, cùng một ý thức hệ với nhau nếu xảy ra đánh đấm thì bọn giãy chết nó cười cho thúi mặt ấy. Hãy bỏ qua "tiểu tiết" mà nghĩ đến "đại cục" chứ. Quan hệ Việt - Trung là tài sản quý báu của 2 dân tộc mà, được bác Hồ với bác Mao dày công vun đắp. Tình "hỉu nghị răng môi" muôn năm !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế đấy các đồng chí ạ.Mâu thuẫn giữa ta với Trung quốc chỉ là tạm thời (hiện tượng).Phải coi đại cục là trọng .Nếu không trung thành với TQ thì ai sẽ bảo vệ đảng ta chống lại thế lực thù địch đây?
   Phải biện chứng...Còn nhớ đồng chí thượng tọa Thích ... Thích cái gì đấy đã nói ta đánh TQ là hỗn.Phải biện chứng,luôn luôn biện chứng.

   Xóa
  2. đồng chí thượng tọa Thích ... Thích Chân Giò!

   Xóa
  3. Thích Chân Dài chứ!

   Xóa
  4. THÍCH CHÂN QUANG mấy ông ơi!

   Xóa
  5. Ròng rã mấy năm rồi các Sỹ quan cao cấp của Quân đội ta đều sang TQ "học tập". Thử hỏi tình hữu nghị như vậy thì có dẫn đến đánh nhau không? Chắc chắn là không!

   http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/22-si-quan-cap-cao-quan-doi-tap-huan-tai-trung-quoc-2810677.html

   Xóa
 26. Sao cái bọn cờ vàng và mấy con rận làm cu ly cho ngoại bang chúng nó ngu thế nhỉ?

  Các chủ đề liên quan tới Ucraina thì chúng nó đem vấn đề của VN và TC vào để xả rác còn cái chủ đề này liên quan tới VN và TC thì chúng nó lại lôi chuyện của Nga Sô và Ucraina vày đây hỏi sao không bị thiên hạ chửi trên đầu là lũ ngu si cơ chứ?

  Chúng nó ăn cái giống gì mà quái đản như thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc hiểu kém, đầu óc ngu si thì nên ngậm mồm, đồng chí ạ!

   Xóa
 27. https://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=stream&hc_location=timelinelúc 03:46 9 tháng 5, 2014

  DG DG

  Hum qua đi ộp mí bọn bựa về mệt vãi lầu dưng việc lon việc lước nặng nợ hông thể xem thường được, nên cậu DG hoành vẫn cố gắng cho tổ chức họp khẩn đám chóp bu cấp cao Quân ủy TW đặng quán triệt mấy đường lối cơ bản.

  Sáng, mò lên facebook, thấy nhu cầu thông tin của văn công cần lao vẫn rất cao. Đặc biệt là tâm lý loay hoay loay hoay hông nắm rõ chủ trương đường lối, mỗi ông một phách phán loạn lên cả. Cậu nhá hàng tí mấy tư tưởng đã quán triệt, đặng đỡ tò mò nha hehehehe.

  MỘT LÀ, xác định mức độ va chạm dù căng thẳng dưng vẫn đang ở cấp độ thăm dò, vì vậy cấp độ phát ngôn cần cố gắng giữ lại ở mức chưởi nhao bằng văn hay ý đẹp dư vừa qua là ổn. Hạn chế tối đa khả năng lãnh đạo cấp cao (dư cậu) phải thò mõm vầu.

  Nghiêm cấm tuyệt đối các cơ quan chức năng, các cán bộ cóa trách nhiệm phát biểu chém gió ba lăng nhăng khi chưa được phép, tất nhiên ngoại trừ việc biểu lộ tình yêu quê hương đất nước bằng những thứ ngôn ngữ chung chung hông chết ai. Còn cần lao thì cho chưởi tẹt tèn ten hehe.

  HAI LÀ, để xung đột leo thang thời buổi này hông phải dễ, Khựa chắc cũng hông muốn và ta càng đặc biệt hông muốn, vì vậy, mọi phương án tác chiến vẫn phải lấy sự an toàn làm trọng, cố gắng tối đa vửa đạt mục tiêu bảo vệ lãnh thổ vửa bảo đảm an toàn cho tính mạng của đồng bào chiến sĩ, tài sản vật chất giả vờ hao mòn tí cho Khựa ló hả hê cũng được địt mẹ!

  BA LÀ, khéo léo chỉ đạo và thông tin tuyên truyền để công dân Lừa đang sinh sống và học tập và tác nghiệp tại Khựa rút về Lừa êm thấm, tránh các đụng độ dân sự đáng tiếc cóa thể xảy ra. Tương tự, âm thầm tạo điều kiện cho công dân Khựa chẩu khỏi Lừa, trước khi các con giời nóng máu ăn thịt bỏn thì bỏ mẹ, hehe. Hỗ trợ tối đa tất cả các thể loại làm ăn này nọ khép giò bịt váy, đề phòng thất thoát không đáng có.

  Biên đến đây liu ý Zượng Zẻ (Quấn Rẻ) bím hồng giang hồ Cỏng nhớ chẩu êm nha địt mẹ, giờ hông phải là lúc húng dư bình thường nha Zượng, về đây ọp mí cậu!

  BỐN LÀ, tất cả các phương án tác chiến đối phó dù sẵn sàng từ hàng lóng tới hàng khủng, dưng vẫn chỉ dừng ở mức độ cục bộ. Chưa nhất thiết phải nâng tầm quy mô.

  NĂM LÀ, tranh thủ hết cỡ các biện pháp ngoại giao kinh điển mà cha ông nhà Lừa đã từng áp dụng và áp dụng thành công chói ngời, dư ăn vạ, la làng, mách mẹ, thậm chí cả vu oan giá họa lếu cần thiết. Chơi tiểu xảo mà bớt được đổ máu, thương vong và giành được thắng lợi thì cứ chơi. Với xương tan thịt nát thì sĩ diện mí danh dự là cái đầu buồi!

  Đại khái thế, văn công đầu bò tự luận nha, giờ cậu lại phải chẩu đi họp tiếp đơi, mệt quá đi hihihi!

  https://www.facebook.com/dg.hoanh/posts/257808851071351

  Trả lờiXóa
 28. Đăng status phản động (theo Trung Quốc) trên Facebook, Trịnh Thành Đức bị một số người dọa đánh và công an quận Tân Bình tới nhà hỏi thăm rồi đưa về đồn.

  https://www.youtube.com/watch?v=mKnNf6sgqAo

  https://www.facebook.com/photo.php?v=1485521668345046

  https://www.facebook.com/photo.php?v=294730760692489

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem thêm:
   http://ttvnol.com/threads/asean-trung-quoc-bien-dong-va-viet-nam.520419/page-1765
   Phản động trên facebook và cái giá của nó

   *Người viết chỉ được nghe kể, có sai sót cho mình xin lỗi*

   Mọi sự bắt đầu khi thanh niên này up status

   https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc3/t1.0-9/10342912_10201735806186163_5323727938223594679_n.jpg

   https://scontent-a-hkg.xx.fbcdn.net/hphotos-frc1/t1.0-9/10259913_644506808961689_2445608704850889784_n.jpg


   Mong các thanh niên trẻ trâu cân nhắc, đang lúc người ta sôi sục thì đừng dội nước vào,,,,,bây giờ mà phát biểu như thím vừa rồi thì dự là cả nhà sẽ bị gạch tơi tả, nếu còn các anh em thì cũng nghĩ tới công danh của họ một tí,,,,ra phường nó phết cho xác nhận lý lịch trong số các anh em là có tiền án tiền sự về hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước thì ..chỉ có nước bán xới sang Ca li thôi, chả làm ăn gì được, Còn tủy các thanh niên hy vọng sau này lý lịch đổi khác nên giờ thả cửa ..nhưng sau này là bao giờ thì...lâu lẩu lầu lâu đấy

   Xóa
 29. Tôi dự là sẽ chẳng có đánh nhau đâu. Húng hắng tý rồi ai về nhà nấy thôi. Các đồng chí trẻ trâu kêu gọi ra trận, tẩy chay hàng Tàu nọ kia húng lên thì thế chứ thách kẹo cũng không làm được. Đến đi nghĩa vụ quân sự còn tìm cách không phải đi, nói gì cầm súng ra trận. Đồ dùng thì toàn xái hàng fake của Tàu, tẩy chay thì mặc gì?

  TQ cũng chẳng muốn lôi thôi đánh nhau làm gì cho mệt, các đồng chí lãnh đạo TQ tạm thời muốn hướng dư luận ra phía ngoài để xử lý những đồng chí "ly khai" trong nước. Đảng ta thì càng không muốn đánh nhau rồi. Mình yếu, nó mạnh, đánh làm sao được mà đánh.

  Hơn nữa, ngày xưa TQ tiếp tế cho Đảng ta đánh nhau với Pháp, với Mỹ. Nay TQ đòi lại nợ xưa thôi. Làm gì có cái gì miễn phí. Đảng ta nhiều phen chịu nhường cũng là vì trả nợ và muốn bảo tồn chế độ thôi. Bây giờ mà đánh nhau với TQ, ai sẽ là người tiếp tế cho ta? Chắc chẳng có ai. Thế mới đau!

  Vì vậy tôi nghĩ sẽ chẳng có đánh đấm gì. Sau vài vụ va chạm, đụng độ nho nhỏ nữa, Đảng ta và Đảng Tàu sẽ cùng hạ hỏa, rút quân, cả 2 bên đều là người "chiến thắng". Sau này thỏa thuận kín với nhau thế nào thì dân không biết, nếu nghi ngờ thì đã có dư luận viên ra cãi cho Đảng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Vodka nói gần như đúng 100%. Bạn chỉ cần sửa lại ngôn từ một chút là ổn. Tôi có thể giwois thiệu bạn kết nạp bạn làm DLV. Bạn có thể cho địa chỉ email của bạn không?

   Xóa
  2. Đây, đồng chí Yêu VN: toi_muon_lam_dlv a còng dlv chấm cơm chấm hết!

   Xóa
 30. Hồ Nguyên Trừng nói "Thần không ngại đánh, chỉ sợ lòng dân không theo mà thôi"
  Dân tộc Việt bao đời vẫn là dân tộc Việt. Quật cường với bất cứ tên xâm lăng nào.
  Nhưng:
  Lòng yêu nước của Dân Việt không phải là cái truyền hình phát sóng miễn phí. Khi cần thì gọi, không thì ngoảng đít đi.
  Xa xưa, lòng yêu nước của Dân Việt đã ngắt sóng tín hiệu đối với nhà Hồ. Mặc xác nhà Hồ với quân xâm lược nhà Minh.
  Em đặt câu hỏi nhớn : Tại sao Nhân Dân thời nhà Hồ ngoảnh mặt trước họa xâm lăng, hay họ không có lòng yêu nước?
  Yêu nhà Hồ mới là yêu nước?
  Ai cũng biết rằng, cái giàn khoan này có thể kéo ra. Rồi chúng lại kéo vào. Lần sau trầm trọng hơn lần trước.

  Trả lờiXóa
 31. Này chú Vodka cho hỏi tý: Chú có phải là chú đu đủ không mà từ dạo chú đu đủ vắng mặt thì chỉ thấy chú Vodka này thay vào vị trí của chú đu đủ nói xiên, nói bậy trên trang của cô chủ Le Hương Lan này? Phải chăng chú đu đủ bị chửi quá nên phải thay tên đổi họ thành chú Vodka cho khỏi bị chửi hoài nữa? Nhưng chắc rồi chú Vodka nói nhăng nói quậy này cũng sẽ bị chửi đến lúc lại phải thay tên đổi họ mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi được biết thì không ai pha đu đủ với Vodka cả. Tôi là tôi, đồng chí ạ. Ngày đầu tiên tôi vào sinh hoạt ở đây, các đồng chí đã cho tôi là đồng chí Tư Trời Biển. Sau đó họ lại cho tôi là đồng chí Đu Đủ. Rồi sau mấy hôm nghỉ lễ thì tôi là cả 1 CLB hehe.

   Gớm chết các đồng chí chửi bậy chứ có cái vẹo gì mà bảo người khác phải sợ đến mức thay tên đổi họ. Tôi thấy các đồng chí ngoài ngu ra thì còn vô văn hóa nữa. Đúng là những thành phần vừa ngu vừa mất dạy thì rất nguy hiểm, nhưng may là đây là mạng ảo, nếu không có lẽ các đồng chí đã hùng hổ vác dao vác gậy đi tìm người đang giáo hóa mình hehe.

   P/S:
   1. Khi nào hứng thú tôi sẽ tìm lại các bài cũ ở đây xem đồng chí Đu Đủ là ai, đã làm những gì ở đây.

   2. Nói thật là đến bây giờ tôi cũng đang hơi hơi hoang mang không hiểu các đồng chí ấy còn bảo tôi là những ai nữa. Nhưng mong các đồng chí đừng bảo tôi là nông dân cùi bắp quy Hoa Minh. Các đồng chí mất dạy ở đây chửi tôi là gì thì cũng không khiến tôi thấy bị xúc phạm bằng việc đó hehe

   Xóa
  2. Vodka chắc chắn là Đu đủ, rất dễ nhận biết vì chỗ nào cũng chõ mõm vào.
   Nói để biết vậy thôi, chứ nick gì đâu có quan trọng.

   Xóa
  3. Đồng chí giỏi quá hehe. Đã biết thế thì còn hỏi làm gì nữa nhỉ? Hehe

   Xóa
 32. - 1979 đánh nhau xong thì về. Mục đích của TQ hồi đó là "dạy cho VN một bài học" chứ không phải xâm lược chiếm đóng. Sau khi TQ rút về thì cả 2 bên đều không bên nào thắng, cũng chẳng bên nào thua vì nói cho cùng 2 bên quân lính chết như nhau. Rồi TQ đóng cửa biên giới, VN kiệt quệ cả chục năm sau, để bình thường hóa phải "thừa nhận Hiệp đinh Pháp Thanh", phải đồng ý chia đôi Thác Bản Giốc theo "đường trung tuyến bờ-bờ" dù cha ông ta đã sống ở đó từ bao đời. Tất nhiên các đồng chí dư luận viên sẽ cãi về tọa độ nọ kia, nhưng cái đấy thể hiện độ ngu của họ hehe

  - 1988, Ta và Tàu đã trở mặt thành thù cả chục năm, nó đánh chẳng lẽ ta không đánh? Mà "đào" Colin/Len đao bé như cái chòi vịt, việc TQ rút không hẳn là ta "thắng" mà cũng có thể khi đó TQ chưa có tiềm lực để tính đến các việc khai thác nguồn lợi từ biển khi chiếm được "đảo". Nhưng chuyện đấy không quan trọng. Quan trọng là Ta giữ được đảo! Chiến công của HQ VN trong việc này là có thật. Đảng ta nhận công lãnh đạo chiến thắng này cũng được, cho ké tý không ảnh hưởng đến ai!

  - HD 981 vẫn đang giằng co, Ta và Tàu đang "tranh đấu", chưa rõ kết quả.

  - 1974, bộ đội Ta đóng quân đầy trong Miền Nam, Mỹ cắt viện trợ, VNCH không bỏ xa cứu gần thì biết làm gì? Tuy nhiên cuối cùng cũng không cứu được gần, thua thì phải chịu thôi, ai bảo không sẵn sàng hy sinh tính mạng.

  VNDCCH ta thời 1974 đang nhận tiền, hàng, vũ khí của TQ nên chọn giải pháp im lặng khi TQ uýnh HS, cho "con" là MT GPMNVN "lên tiếng". Hehe, con rối lên tiếng thì nước non gì. Sau 1975, con rối đó cũng đã bị dẹp đi.

  Tóm lại thì vẫn luôn là Đảng ta anh hùng!

  Vụ HD 981 này khẳng định Đảng ta cũng sẽ "thắng" vì TQ kiểu gì cũng rút. Sau này thế nào thì chưa biết, nếu cần nói chuyện với dân, Đảng ta sẽ cử dư luận viên ra!

  Trả lờiXóa
 33. Thấy có vài ý cần trao đổi với bạn Vodka một chút:

  - Chiến tranh VN-TQ 1979 và 10 năm sau đó thực chất chỉ là xích mích anh em trong nhà thôi. Chuyện này rất bình thường. Nhờ đó mà sau này anh em hiểu biết nhau hơn, tình anh em trở nên thắm thiết hơn trước bội phần. Quan hệ 4 tốt và 16 chữ vàng đã nói lên tất cả. Trong chuyện này không có gì phải lăn tăn hết nghe bạn.

  - 1988 ta mất Gạc Ma cho TQ, bạn nói đúng. Nhưng bạn thử nghĩ, TQ đã giúp ta thế nào từ vũ khí quân trang quân dụng đến cả thực phẩm? Bạn nên nhớ lúc đó chính dân TQ cũng ốm đói như bọn chó hoang nhé. Nhờ sự giúp đỡ chí tình của TQ mà ta đã lấy được MN trong tay đế quốc Mỹ và bọn tay sai. Bạn thử so sánh, cả một MN trù phú giàu có so với cái chòi vịt ở giữa biển thì cái nào hơn? Bạn thử tính 1 lô đất vàng ở trung tâm TPHCM giờ bao nhiêu tiền? Còn 1 lô mặt nước ngoài biển giá bao nhiêu? Ngoài biển quanh đi quẩn lại chỉ có dầu với cá. Hút dầu cũng đâu đơn giản, phải bỏ ra bao nhiêu tiền đầu tư. Có khi dầu hút lên bán không đủ bù chi phí. Những thứ liên quan đến biển như Vinashin, Vinalines toàn từ lỗ đến lỗ. Đấy bạn thấy bao năm qua Petro VN hút dầu bán mà có thấy tiền bạc gì đâu. Còn cá thì quá khổ. Ngư dân cũng chỉ lấy công làm lời chứ lời lãi bao nhiêu. Nói tóm lại, mất Gạc Ma mà có được MN là quá lời rồi còn gì.

  Tôi còn nhiều thứ muốn trao đổi với bạn nhưng đang bận nên hẹn bạn lúc khác vậy.

  Trả lờiXóa
 34. Nói chung là khi Việt giữ được đảo, chiến thắng xâm lược là do ngoại bang "chán", "không đủ tiềm lực" bla bla bla. Có mỗi 1 thực tế đau xót là khi chiếm Hoàng sa thì chẳng thấy ngoại bang nó "chán" hay "không đủ tiềm lực" cả.

  Dân Việt có lịch sử làm nhiều ngoại bang "chán" lắm: Pháp, Mẽo, Tàu khựa, Polpot.

  Buồn cười chết mất.

  Trả lờiXóa
 35. Con rận chó nong dan nói rõ hơn được không?

  Trả lờiXóa
 36. Nghĩ cũng tội nghiệp cho mấy cựu sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, cũng tội nghiệp luôn cho đám dư luận viên hạng bét chỉ biết còng lưng ngày đêm sưu tầm, "cóp en pat" những bài vở ca tụng ngài Putin bên xứ Nga la tư ! Vậy mà hổng biết ngài Putin được Blog và dư luận viên bợ đỡ lên chín tầng mây như một vị thánh thần chuyên bảo vệ những dân tộc yếu đuối, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ chính nghĩa... kia cớ gì lại im ru, không một lời nào trước hành vi Trung cộng ngang ngược đưa giàn khoan khủng vào thềm lục địa của Việt Nam ?! Trong khi Mỹ bị bọn dư luận viên công kích, chê bai, dè bỉu không tiếc lời lại lên tiếng phản đối. Sao vậy quí vị ?

  Thật uổng công Blog và dư luận viên tép riu "cóp en pát" bài vở ca ngợi Putin để rồi lúc cần thì "gấu Nga" lại phủi đít ngoảnh mặt làm ngơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Đồng tháplúc 16:52 9 tháng 5, 2014

   "phủi đít" thì nhằm nhò gì anh Tư, giữa tháng 05 này chúng còn ..."Nga-Trung chuyển tập trận hải quân về Biển Đông" nữa đó. Hởi các DLV tỉnh mộng đi.
   Link: http://vtc.vn/311-487089/quoc-te/nga-trung-chuyen-tap-tran-hai-quan-ve-bien-dong.htm

   Xóa
  2. Lúc đó nếu Tư tui quên thì Dân Đồng tháp hay vị nào nhớ nhắc mấy cô chủ Blog cùng chư vị dư luận viên cố gắng ra sức tìm kiếm thông tin cuộc tập trận này về treo lên Blog để trước ca tụng "gấu Nga" sau tâng bốc Thánh Putin có "nhỡn quan chiến lược" nhe.

   Xóa
 37. .." ngoài ngu ra còn vô văn hóa nữa..." . Nhận định của Vodka quá chuẩn không cần chỉnh. Lũ này chỉ ăn hại đái nát làm mất mặt Đảng và Chính Phủ. Chúng chỉ đáng xách dép cho Vodka thôi. Chúc vui.

  Trả lờiXóa