Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

LUẬN ĐIỆU CỦA BÁO VIETNAMNET: NHƯỢC TIỂU, NGU DỐTLời dẫn: Đây là bài viết của ad HỘI NHỮNG NGƯỜI GHÉT BỌN PHẢN ĐỘNG. Chúng tôi đồng tình với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên về câu chữ, lời văn ... có vẻ nóng nảy.

Chúng tôi xin chép bài này về đây.
Dưới đó, chúng tôi đưa tiếp các ý kiến trao đổi của chúng tôi với bạn bè trên fb về chủ đề này mà trong entry trước chúng tôi đã nêu một phần. Vì dài quá nên không thể đưa tiếp tại đó:

**********

Trong bài viết "VN thoát thế kẹt ở Biển Đông thế nào?" của tác giả Lê Quang Bình đăng trên VietNamNet, có nêu một số nhận định và giải pháp cho Việt Nam hiện nay.


Bài phân tích thì dài ngoằng, nhưng chúng tôi tóm tắt lại như sau: Việt Nam chỉ có hai con đường hoặc thân Trung Quốc hoặc thân Mỹ, thân TQ thì sớm muộn cũng mất Biển Đông, nên phải thân Mỹ (làm đồng minh) để có thể chống được Trung Quốc và muốn được Mỹ tiếp nhận ta phải thay đổi thể chế. 

Chúng tôi gọi đây là một tư tưởng nhược tiểu, không những nhược tiểu mà còn khốn nạn và ngu dốt. Một bài viết dài theo kiểu hàn lâm, chỉ đánh lừa được những kẻ "thích chữ" chứ không qua mặt được những người có lập trường vững vàng và rõ ràng. 

Báo Vietnamnet là tờ báo chúng tôi đã theo dõi khá lâu, thỉnh thoảng báo này lại có những bài viết đòi "đổi thể chế" một cách rất "kín đáo", trên Hội cũng đã có một số bài phản bác lại luận điệu của báo này.

Trong cái thứ ngụy biện rác rưởi lần này mà VNN đưa lên chúng ta dễ dàng nhận thấy:

Thứ nhất: Chỉ có bọn nhược tiểu, hèn hạ và ngu dốt mới lúc nào cũng lăm le đòi "nghiêng theo" một nước nào đấy. Tại sao cứ phải "thân TQ hoặc thân Mỹ" mà không đứng trên đôi chân của mình, tự lực tự cường và "làm bạn với tất cả các nước"?

Tư tưởng phụ thuộc lệ thuộc nhược tiểu thì không bao giờ tầm nhìn vượt qua được lũy tre làng, thế giới luôn biến chuyển, cục diện đơn cực hôm nay (Mỹ đứng trên đầu thế giới) có thể thay đổi vào ngày mai (một nước nào đó vươn lên - Án Độ chẳng hạn) và có thể trở thành đa cực ngày hôm sau nữa. 

Chẳng lẽ hôm nay chạy theo thằng Tèo ngày mai lại chơi với thằng Tý, ngày mốt lại xun xoe nịnh bợ con Tũn ? Chơi như thế thì chơi với dế, chơi với dế chưa chắc dế chịu chơi. 

Điều đó quá ư ngu dốt và không phù hợp với truyền thống "thủy chung son sắt" của dân tộc ta. Chúng ta đã đề ra đường lối "Làm Bạn Làm Đối Tác Với Tất Cả Các Nước" đó thiết nghĩ là đúng đắn và có tầm nhìn lâu dài nhất. 

Thứ hai: Liệu làm đồng minh của Mỹ rồi có bảo vệ được Biển Đông? Hãy nhìn qua Phillipin. Mỹ ở đâu?

Khi Trung Quốc đánh chúng ta, Mỹ sẽ đem quân đến tham chiến, Lĩnh Mỹ sẽ ngã xuống oanh liệt vì chủ quyền của Việt Nam? Thôi đừng ảo tưởng.

Bài học Phillipin chưa làm cho các nhà "ný nuận" thôi ảo tưởng về hai chữ đồng minh sao? Ở Phillipin thậm chí còn có cả một phong trào lớn mạnh đòi sáp nhập vào Mỹ, không kể điều đó thì Phil cũng luôn là đồng minh thân cận hàng đầu của Mỹ. Vậy Mỹ ở đâu khi Trung Quốc rượt quân Phil chạy té khỏi khỏi bãi cạn của Phil? 

Hệ lụy của hai chữ Đồng Minh các ông còn chả hiểu hết, Đòng Minh là "anh em trên bến dưới thuyền, chia ngọt sẻ bùi" chăng ? Này, trở về mặt đất đi. 

Đồng Minh đơn giản là Băng Đảng, là Đại Ca và Tôm Tép, trên thế giới hiện tại có băng đảng của Mỹ (Mỹ là đại ca) chuyên đi chèn ép, hách dịch các nước khác (Iraq, Iran, Syria, Lybia ...) và đám tôm tép có muốn hay không vẫn phải theo, có muốn cãi cũng không được. 

Chỉ có làm bạn làm đối tác với tất cả các nước mới là con đường sáng và lâu dài của Việt Nam. 

Thứ ba: Thay đổi thể chế (ý thức hệ) mới có thể làm bạn được với nhiều nước?

Ở thế kỷ nào rồi mà còn nói chuyện ý thức hệ? Thế kỷ nào rồi? Thế kỷ 21 rồi, và con bài "ý thức hệ" đã được Mỹ dùng (để chống lại Liên Xô, để xâm lược Việt Nam) từ thế kỷ trước rồi. Lạc hậu rồi.

Bây giờ người ta đến với nhau vì lợi ích, chỉ cần chúng ta thể hiện được sự chân thành và chỉ cho bạn bè quốc tế thấy lợi ích khi làm bạn với ta, tự khắc họ sẽ chia tay ra với chúng ta. 

Chẳng có ai giữ cái suy nghĩ lạc hậu : "Tao không làm ăn với thằng Tít đâu, tại vì nó thích ăn thịt chó". Người ta, bây giờ, sẽ nghĩ : "Ồ, nếu chơi với thằng Tít thì lời 10 triệu, chơi với thằng Mít lời có 5 triệu, thế thì .... chơi với cả hai, lời 15 triệu" 

Nếu muốn các nước ủng hộ và dính mũi vào vấn đề biển Đông, chỉ cần cho họ thấy lợi ích của họ ở đấy. 

- Này Ấn Độ, tạo với mày hợp tác khai thác chổ này
- Ê, Nga Ngố, cảng này tao cho mày thuê. 
- Ê, Bọn kia, tụi mày có biết nếu để thằng Quốc nó ngang ngược trên Biển Đông của tao thì khó làm ăn lắm không?

Cách làm bây giờ là thế, chứ đừng có ảo tưởng lung tung. Đừng bay nếu như không có cánh. 

Thứ bốn, và cuối cùng: Cách duy nhất để cứu mình ra khỏi thế kẹt là tự lực tự cường, ứng xử khôn ngoan, khéo léo. 

Thế thôi. 
_____

 • 3 giờ · Thích · 2
 • Lê Hương Lan Vâng! Thảo nào bác Pham Cao Thang trong cái còm đầu tiên ở stt này đã nhắc đến ông Binh Le 
  Đúng là ông này:
  https://www.facebook.com/binh.le.1800

 • Son Hoang · Bạn bè với Trần Vinh
  Tu xa xua ke ca khi than Tau nhat. VN cung chua bao gio nghe tau bao gi lam nay. Trong khi cp bu nhin tu thuoc Phap Nhat den My toan mot lu bao gi nghe nay ke ca ban giet dong bao minh hay di sang Campuchia giet thue truoc 75. Nhung ng biet suy nghi hay chung to minh la ng biet suy nghi. Noi kieu tre con chua bao gio ke ca bon doi lap goi TQ la cha me co ta nao bo ( cho) My. me ( diem) Phap...
  3 giờ · Bỏ thích · 2
 • Lê Hương Lan Hóa ra anh này cũng là người nổi tiếng. Ảnh tràn ngập trên net
  3 giờ · Thích · 2
 • Ai Mặc Nọongnáinai tóm lại thì toàn lũ thích bợ đít nước ngoài, ko biết lấy lịch sử mà làm gương.
  2 giờ · Bỏ thích · 3
 • Lê Hương Lan Thấy bác Khù Văn KhoằmBạch Hùng Tôn GiảKien Tay NinhNgoc Khiet Thang Dang Ngoc .Vo Van Phuc Quang Quảng An Lê Bá Dương Thắng Còng.... đang trên mạng. Các bác có ý kiến gì ko ạ?
  2 giờ · Thích · 2
 • Quảng An hmmmmm.... bạn Lê Hương Lan àh, lát chiều mình sẽ cho ý kiến 
  2 giờ · Bỏ thích · 1
 • Vo Van Phuc VN cần cương quyết giữ tư tưởng "độc lập, tự do" không phụ thuộc vào bất cứ phe nào.
  2 giờ · Bỏ thích · 3
 • Hùng Ngô Mạnh Định mệnh Việt Nam ta là người trấn giữ Biển Đông, nên mảnh đất nay luôn bị nhòm ngó, chiến tranh liên miên, thế hệ nào cũng đều phải ít nhất là ngửi mùi chiến tranh.
  Ta cần bằng nội lực để XD quốc gia thanh cường quốc biển. Và quan điểm "muốn làm bạn với tất cả" là điều duy nhất đúng. Khi đó hon sẽ phải tự tìm đến nhờ ta.
  Ko thể "tiễn beo cửa trước, rước hùm cửa sau"!
  2 giờ · Bỏ thích · 4
 • Việt Nam Tôi Yêu bài viết của Vietnamnet này là viet tân sao????? bạn đọc chưa vậy???? chưa nói đến chuyện đây củng là 1 trang có tiếng trong nước...bài viết khá tốt còn gi?
  2 giờ · Thích · 1
 • Việt Nam Tôi Yêu phải biết vận dụng thời cơ! nếu hợp tác với mỹ mà có lợi cho quốc gia thì tại sao ko hợp tác,tất nhiên là trên cơ sở bình đẳng..tôn trọng nhau...đang đứng giữa 2 thằng lớn, Viet nam củng như UKraina..ko không khéo là toi
 • Lê Hương Lan Mình đồng tình với quan điểm của HỘI NHỮNG NGƯỜI GHÉT BỌN PHẢN ĐỘNG:
  ---
  2 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan HỘI NHỮNG NGƯỜI GHÉT BỌN PHẢN ĐỘNG

  ----
  ...Xem thêm


  LUẬN ĐIỆU CỦA BÁO VIETNAMNET : NHƯỢC TIỂU, NGU DỐT

  Trong bài viết "VN thoát thế...

 • Pham Cao Thang Thấy cacc nhao nhao lên nào là liếm đít, bợ đít, rồi ôm đít mà buồn. Đéo biết bao giờ mới khá lên được!
 • Việt Nam Tôi Yêu cách xữ lý của đảng và nhà nước hiện nay là rất hợp lý,hòa bình,sẵn sàng làm bạn với trung quốc...đàm phán nhưng cương quyết bảo vệ chủ quyền đất nước ,đồng thời tăng cường hợp tác với nga và những nước khác trên thế...cải thiện quan hệ và hợp tác với mỹ trên nguyên tắc tôn trọng nhau....ko biết cách quan hệ với mấy ông lớn nga,mỹ,tàu....thì có ngày biến thành UK thứ 2 của ĐNA
 • Việt Nam Tôi Yêu bạn lấy câu này ở đâu ra vậy? "
  Bài phân tích thì dài ngoằng, nhưng chúng tôi tóm tắt lại như sau: Việt Nam chỉ có hai con đường hoặc thân Trung Quốc hoặc thân Mỹ, thân TQ thì sớm muộn cũng mất Biển Đông, nên phải thân Mỹ (làm đồng minh) để có thể chốn
  g được Trung Quốc và muốn được Mỹ tiếp nhận ta phải thay đổi thể chế. " TÔI XIN MẠN PHÉP CÓP LẠI NGUYÊN VĂN TRONG BÀI "
  Như vậy, nếu Việt Nam nghiêng về Trung Quốc thì việc mất Biển Đông và lệ thuộc vào họ là điều nhãn tiền. Còn Việt Nam nghiêng về phía Mỹ thì tự biến mình thành tuyến đầu chống Trung Quốc, đẩy dân tộc vào nguy cơ xung đột nhiều rủi ro."
  2 giờ · Thích · 2
 • Việt Nam Tôi Yêu TRONG BÀI VIẾT CÓ NÓI! RẰNG NẾU NGHIÊNG VỀ MỸ LÀ TỰ BIẾN MÌNH THÀNH TUYẾN ĐẦU CHỐNG TRUNG QUỐC...MANG LẠI NGUY CƠ XUNG ĐỘT,RŨI RO, VÀ THẬM CHÍ LÀ CHIẾN TRANH...VÀ KHI ĐÓ TỰ BIẾN MÌNH THÀNH CON TỐT ĐỂ CHO MỸ THÍ VỚI TÀU
  2 giờ · Thích · 1
 • Pham Cao Thang Tôi thật, nhiều bạn nhao nhao lên theo phong trào, đọc thì đéo đọc mà phán thì thôi rồi.
  2 giờ · Thích · 2
 • Việt Nam Tôi Yêu TƯƠNG TỰ NẾU NHƯ THÂN TÀU QUÁ! THÌ THÌ SẼ MẤT NHỮNG LỢI ÍCH CỦA ĐẤT NƯỚC NHƯ BIỂN ĐÔNG.....VÀ LỆ THUỘC VÀO TÀU
 • Việt Nam Tôi Yêu đảng và nhà nước đang làm đúng đắn việc này... tăng cường hợp tác với tất cả các nước trên cơ sỡ tôn trọng lẫn nhau,cùng có lợi...Việt Nam đâu dại gì mà phải lệ thuộc vào trung quốc mất lợi ích cá nhân..việt nam củng đâu dại gì mà trở thành công cụ của mỹ chống trung quốc,trở thành con tốt thí của mỹ...
  2 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Bạn Việt Nam Tôi Yêu đọc lại lần nữa bài này đi xem tác giả đề xuất thế nào. Đọc trên fb chữ nhỏ khó đọc thì xin đọc trên blog. Mình đã cho cỡ chữ to hơn:
  ---
  http://googletienlang2014.blogspot.com/.../khan-quan-iem...


  googletienlang2014.blogspot.com
  Việt Nam nằm cạnh Trung Quốc thì trước sau cũng phải có chính sách hòa bình với ...Xem thêm
 • Pham Cao Thang Ngớ ngẩn nhất là nói ra điều gì ko cùng quan điểm cái là quy chụp vào phản động được ngay. Bầy đàn thì đoé bao giờ khá lên được! Tôi thật!
 • Việt Nam Tôi Yêu tôi đọc trên ngay vietnamnet nhưng ko tìm thấy đoạn mà bạn đưa lên " Việt Nam chỉ có hai con đường hoặc thân Trung Quốc hoặc thân Mỹ, thân TQ thì sớm muộn cũng mất Biển Đông, nên phải thân Mỹ (làm đồng minh) để có thể chống được Trung Quốc và muốn được Mỹ tiếp nhận ta phải thay đổi thể chế."
 • Việt Nam Tôi Yêu kể cả nếu đây là bài viết của 1 con rận đi chăng nữa....nhưng nếu chúng ta ko bắt bẻ đúng chổ...thì nó chỉ cười vào mặt chúng ta thui
 • Lê Hương Lan Bạn Việt Nam Tôi Yêu cần phải đọc và suy nghĩ. Có thể câu chữ của HỘI NHỮNG NGƯỜI GHÉT BỌN PHẢN ĐỘNG không hoàn toàn khớp với từng chữ từng lời của tác giả trên VNN nhưng, bạn đọc đoạn dưới đây thì về ý của tác giả có đúng là chỉ có 2 con đường không?
  ----
  "Đâu là "cái phanh" xung đột?
  Tìm ra một giải pháp tránh xung đột ở Biển Đông là không dễ dàng. Trung Quốc muốn thâu tóm Biển Đông để vươn ra thế giới, trở lại thời hoàng kim là "trung tâm của thiên hạ". Mỹ không muốn điều này xảy ra nhưng không thể tự mình "bảo vệ" Biển Đông nếu các nước có tranh chấp như Việt Nam không phải là đồng minh. Như vậy, nếu Việt Nam nghiêng về Trung Quốc thì việc mất Biển Đông và lệ thuộc vào họ là điều nhãn tiền. Còn Việt Nam nghiêng về phía Mỹ thì tự biến mình thành tuyến đầu chống Trung Quốc, đẩy dân tộc vào nguy cơ xung đột nhiều rủi ro."
  1 giờ · Thích · 3
 • Hung PK Mà đã tranh luận trên một bài viết thì những bạn nào mang suy nghĩ tìm tòi bới móc những thông tin cá nhân của người ta ra ( rồi qui chụp hay chế giễu) nên bỏ cái cách tiểu nhận đó đi , làm y như bọn phản động vẫn hay làm , hèn lắm.
 • Hung PK Cái đoạn trên hàm ý là không ngả về ai cả , dường như bạn không rút ra được điều này ? Vì sao ? Vì bạn cứ khư khư đứng ở góc của bạn và cho rằng mình đúng .
  1 giờ · Thích · 1
 • Việt Nam Tôi Yêu cái đoạn bạn vừa đưa khác hẵn với cái đoạn bạn đưa lúc đầu...không chỉ về câu chử mà còn ý nghĩ ...bạn nên đọc và so sánh xem..." Việt Nam chỉ có hai con đường hoặc thân Trung Quốc hoặc thân Mỹ, thân TQ thì sớm muộn cũng mất Biển Đông, nên phải thân Mỹ (làm đồng minh) để có thể chống được Trung Quốc và muốn được Mỹ tiếp nhận ta phải thay đổi thể chế."Lê Hương Lan
  1 giờ · Thích · 1
 • Lê Hương Lan Chả có gì là hèn cả đâu, bạn Hung PK ạ! Nghe cái chức danh Viện nọ viện chai, ban đầu tôi cũng khiếp. Nhưng khi Dương Mạnh Thái cho biết là cái Viện này là cái tổ chức NGO và cái NGO này nghiên cứu về tình dục này nọ thì hóa ra cũng chả ghê gớm lắm!
 • Kien Tay Ninh VN nên tự lực tự cường ko nên theo bên nao cả.Ông cha ta giữ được nước tai sao chung ta ko gju được ma phải dựa vaò người khác.4000 năm dựng nước biết bao lần bị giac phương bắc xâm lược ma ông cha chúng ta ko hề khuat phuc.nêu VN ma đông minh vơi mĩ VN sẽ trở thành ukraine thứ 2
  1 giờ · Bỏ thích · 2
 • Hung PK Tự bạn khiếp rồi tự bạn nhận định , không ai ném cái thông tin đó vào bạn. Tranh luận điều gì thì tập trung quanh đấy thôi , sau này năm tháng sẽ cho bạn bài học nếu cứ hành động như vậy. Lê Hương Lan .
 • Việt Nam Tôi Yêu cách giải quyết của đảng và nhà nước hiện nay là hợp lý KO CÓ CHUYỆN NGHIÊNG VỀ THẰNG NÀO Ở ĐÂY CẢ...NGHIÊNG QUÁ VỀ MẼO HAY TÀU ĐỀU CHÊT...TƯƠNG TỰ NHƯ THẰNG UK BÂY GIỜ
  1 giờ · Bỏ thích · 3
 • Lê Hương Lan Mình đồng tình với nhận định ngay sát trên đây của Việt Nam Tôi Yêu
  ----
  cách giải quyết của đảng và nhà nước hiện nay là hợp lý KO CÓ CHUYỆN NGHIÊNG VỀ THẰNG NÀO Ở ĐÂY CẢ...NGHIÊNG QUÁ VỀ MẼO HAY TÀU ĐỀU CHÊT...TƯƠNG TỰ NHƯ THẰNG UK BÂY GIỜ.

  ---
  Nhưng quan điểm này là khác với quan điểm của ông Lê Quang Bình trên VNN:
  ---
  "Rõ ràng Việt Nam cần tự thoát khỏi thế kìm kẹp này bằng cách tự đổi mới mình. Là nước nhỏ trong tranh chấp, Việt Nam nhận được sự cảm thông toàn cầu trước o ép từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên, thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc. Vì vậy, sự cảm thông với Việt Nam chưa vững chắc vì không dựa trên nền tảng giá trị chung. Việc Việt Nam cải tổ theo hướng thúc đẩy nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường tự do, và một xã hội dân sự phát triển chắc chắn sẽ kết nối Việt Nam với các nước Châu Âu, Úc, Hàn, Nhật và Mỹ. Khi đó, sự ủng hộ Việt Nam sẽ mạnh hơn nhiều, vì bên cạnh tính hợp pháp của chủ quyền Việt Nam có ở Biển Đông, lợi ích kinh tế, đầu tư, và tâm lý nghi ngờ và e ngại Trung Quốc, nền tảng giá trị sẽ là điểm tựa cho việc bênh vực Việt Nam."
  1 giờ · Thích · 1
 • Việt Nam Tôi Yêu riêng 2 câu này thì mấy thấy hoàn toàn đúng: " Chính phủ Việt Nam có những e ngại về cam kết của Mỹ trong việc bảo vệ lợi ích của Việt Nam" và " lợi ích kinh tế, đầu tư, và tâm lý nghi ngờ và e ngại Trung Quốc" chính trị củng là chiến trường ...may ra với "lào và cuba" thì có thể việt nam ko e ngại và dè chừng....còn tất cả những nước khác đều dè chừng chứ đừng nói đó là mẽo và tàu.
 • Hung PK Cuba thôi , Lào cũng nên dè chừng đi VNTY 
 • Lê Hương Lan Tóm lại, bạn Việt Nam Tôi Yêu đã hiểu cái đề xuất của ông Lê Quang Bình chưa?
  Làm thế nào để thoát khỏi cái mà Lê Quang Bình nói: " thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc"?
  Có phải cần đa nguyên đa đảng ko?
  1 giờ · Thích · 1
 • Việt Nam Tôi Yêu có 2 từ "cảm thông" và "bênh vực" theo tôi nghĩ là tác giả dùng sai...trong chính trị quan hệ giữa các quốc gai thì ko có khái niệm rõ ràng về 'cảm thông" và "bênh vực"...cái này chỉ có cha mẹ với con cái thui..trong xã hội,trong quan hệ với quốc gia thì chỉ có khái niệm lợi ích của quốc gia của dân tộc
 • Kim Ngân Lê Nguyễn "Trong vị thế của một nước độc lập và bình đẳng thực sự, việc duy trì hòa bình và chủ quyền ở Biển Đông có nhiều cơ hội thành công hơn" Theo tui câu này đã nói lên tất cả rùi 
  1 giờ · Thích · 1
 • Việt Nam Tôi Yêu tôi nghĩ là câu của bạn lan đưa ra củng ko hẵn là phải đa nguyên đa đảng...cái này củng chưa thể rõ dc...trung quốc và liên củng là XHCN nhưng củng là đối thủ của nhau...
 • Hung PK " thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc" câu này là câu khẳng định thực tế , thực tế chính xác thế giới nhìn nhận vậy, tác giả không nhào nặn ra. Đọc các bài viết của các chuyên gia các nước đều có ý này. Việc công nhận một thực tế khác với việc đòi đa nguyên đa đảng. Bản lĩnh các bạn để đâu mà bao nhiêu đó đã "nhao nhao" lên.
 • Lê Hương Lan Vậy theo Hung PK, phải làm thế nào xóa bỏ cái tình trạng " thế giới vẫn nhìn Việt Nam như là một đồng minh chia sẻ tư tưởng và ý thức hệ với Trung Quốc"?
 • Hung PK Theo tôi , việc xóa bỏ hay không : không nằm trong suy nghĩ của tôi. Đó là thực tế đất nước trong giai đoạn này. Tôi đồng ý quan điểm mà tôi đọc được từ bài viết : Hãy làm cho nội lực đất nước mạnh lên, điều đó đi từ nhân dân và xã hội. Để độc lập và tự cường , tách khỏi sự phụ thuộc chính trị và kinh tế vào bất kì quốc gia nào ( kể cả Trung Quốc ). Lúc đó xã hội sẽ tự liên kết với những xã hội tiến bộ khác, có sự ủng hộ trong cuộc đấu tranh chống sự bành trướng của Trung Quốc đang thực hiện tại biển Đông trong những thập kỉ tới . Tôi chấm dứt việc quan tâm topic này tại đây.
 • Hung PK http://vnexpress.net/.../viet-nam-khong-chap-nhan-nen-hoa... tôi tâm đắc với câu cuối của Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng : " Điều tôi lo ngại nhất là một quốc gia bị sự lệ thuộc về chính trị. B...Xem thêm

  vnexpress.net
  Giải quyết vấn đề biển Đông; quan hệ quốc phòng Việt Nam - Mỹ - Trung Quốc; đánh...Xem thêm
 • Hùng Ngô Mạnh http://www.leubao.vn/.../luan-dieu-nhuoc-tieu-ngu-dot-cua...

  www.leubao.vn
  Luận điệu nhược tiểu, ngu dốt của VietnamnetLều BáoLuận điệu nhược tiểu, ngu dốt của Vietnamnet
 • Phê Nguyễn Quang Rất đồng quan điểm với Lều báo. Dù có khó khăn cũng không làm kẻ nô lệ.
 • Huy Phạm Nguyễn Lê Hãy tự đứng trên đôi chân của mình và bài học của Chính phủ VNCH ngày xưa đã khẳng định điều đó. Vận mệnh dân tộc không thể trông chờ vào 1 Quốc gia khác.
 • Truong Khac Nguyen Khoi · 5 bạn bè chung
  Leubao.vn, hình như đầu chưa đủ lạnh thì phải.
 • Khù Văn Khoằm Vẫn còn âm ấm, căn bản chưa có xèng sắm tủ lạnh nhét đầu vào.
 • Khù Văn Khoằm Mí lị bài này của Hội NNGBPĐ, leubao.vn share lại thui.
 • ====
 • Xem bài liên quan:

27 nhận xét:

 1. Hì hì....!!!! Nói ngu như lợn mà cũng nói! Chịu hết xiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là nói cái ông ad của Hội í! Hí hí....!!!

   Xóa
 2. Chiến sĩ Rân trủlúc 15:46 20 tháng 5, 2014

  Đúng, cái tay Lê !Quang Bình này nghiên cứu về tình dục, tự nhiên lại đi ngáp ngáp về chính trị chính em!
  Ngu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu cái mã mẹ mi! Hayzzaa....!!!! Các đồng chí trong Đội đặc nhiệm có khi phải vác mã tấu đến nhà tay Lê Quang Bình này hỏi tội thử sao nhẩy! Luôn tiện "lia" một nhát vào cổ tên TBT báo VNN luôn!
   Hố hố hố....!!!
   Nầu chúng ta lên đường!!!!!!!!!!!!!!

   Xóa
  2. Nầu cả trại lên đường!!!!!!!!!!!!!!

   Xóa
  3. Thế đ/c Chiến sĩ Rân trủ nghiên cứu về cái gì mà cũng nhảy vô đới?

   Xóa
 3. Cái bài này ông Đông La đã chửi Lê Quang Bình mấy hôm trước rồi mà, hôm nay lại bị chửi tiếp. Mà cũng lạ tại sao cứ phải là Mỹ nếu muốn đồng minh nhỉ ? Nhật, Ấn Độ thì sao ? Đặc biệt là anh bạn Nga ngố. Tôi nghĩ nếu VN muốn đồng minh thì các vị lãnh đạo sẽ nghĩ đến Nga trước tiên. Cho con gấu, con rồng, con đại bàng vào một cái ao bé tý chắc có nhiều chuyện xảy ra lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chó nó chơi với ta hí hí

   Xóa
  2. Thiệt tình tui nghĩ hổng ra: không biết Nga với các nước Đông Âu trước kia tình sâu nghĩa nặng như rứa sao bây giờ tuy Nga không còn Xô nữa mà họ cứ thi nhau xin nhập vô NATO kể cả 3 nước vùng Baltic (Estonia,Latvia,Lithunia) vốn là một bộ phận của Xô.Nay Gruzia cũng sắp.Vậy là sao?Họ lo sợ cái gì?

   Xóa
 4. Có câu "làm bạn với tất cả mọi người và không bạn là như nhau" và "làm bạn với tất cả các nước" (như enty trên) với không có nước nào là bạn là như nhau. Cho nên 1 bạn trẻ trên VOZ cmt: VN bjo cô đơn, ko bạn bè, ko đồng minh.
  Anh cóp pết một cồng măng bên nhà kon Phẹt liệt:
  'Chuyện nhà nọ có con chó dữ dằn nhất nhà, chó thì thích ăn cứt nên bắt tất cả gà, vịt, heo... đều phải tung hô: cứt muôn năm, cứt quang vinh.
  Một lúc nọ chó bị sói hăm doạ, chó kêu gà, vịt, heo... hỗ trợ thì các con thú đều im lặng.
  Có lẽ chó nên hiểu biết một chút, con gì thích ăn gì cũng được. Chó thích ăn cứt cứ ăn nhưng đừng bắt
  mọi con khác phải tung hô xứt thì chó ko bối rối và cô độc như bây giờ.'

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con rận chó nhandan (đề nghị con này đổi nick khác, nick này quá xúc phạm) nói đúng đó, làm bạn với tất cả đồng nghĩa với không có ai là bạn. Vấn đề của chúng ta không phải là chúng ta không làm bạn với ai, mà là không có ai làm bạn với chúng ta. Vậy nên, có gì sài nấy, chúng ta phải sát cánh với Đảng những lúc khó khăn như thế này các bạn ạ.

   Xóa
  2. "...chúng ta phải sát cánh với Đảng những lúc khó khăn như thế này các bạn ạ"
   - Lời kêu gọi hay quá, nhưng không thực tế. Khi đảng chưa giành được chính quyền, chưa có công an, quân đội, nhà tù ... thì cần phải kêu gọi như thế. Bây giờ đảng đã có tất cả những thứ đó mà vẫn phải kêu gọi như thế thì chắc đã đến lúc phải ... xem lại đảng.
   Đã là đảng cầm quyền thì phải biết cái gì là quan trọng chứ. Giặc đến đít rồi mới kêu gọi ủng hộ với sát cánh thì làm ăn cái con tườu ...

   Xóa
 5. + Vòng đầu:
  Bài Hoa => Chiến trang biên giới => KT sụp đổ => Đổi mới hay là chết => KT thị trường đuôi XHCN =>16 chữ vàng .
  + Vòng hai:
  Tầu rút Công nhân => chiến hạm giàn khoan => KT ngắt ngư => Báo vietnamnet hô hào thay đổi ........=> 32 chữ vàng. ( Có lẽ )
  + Vòng 3: .....
  Hy vọng đó không phải là ước mong của chủ nhà. Còn em ủng hộ hoàn toàn lời hô hào của tờ báo mạng lớn nhất VN, báo Vietnamnet.
  Ngoài vietnamnet, hai tờ báo tuổi trẻ, Thanh niên, những tờ báo có độc gjả nhất nhì VN , và đều được giới trẻ ưa thích, đã đồng hành cùng Dân tộc, lên tiếng phê bình cách hành xử của Đảng về vấn đề Hoàng Sa, CT biên giới...Nhưng lại bị vài cái blog Hồng vệ binh đỏ lèo tèo phản ứng dữ dội.
  Tất cả tờ báo đó đều lĩnh lương của Đảng , nhưng khi cần lương tri, Dân tộc, họ đã gạt ĐẢng sang một bên. Hành động của họ không hề giống như chị chủ nhà nói " Lĩnh lương của ai thì phải ôm đít người đó! "

  " Lĩnh lương của ai thì phải ôm đít người đó! " => Trên cả tuyệt vời
  ÔI, Suy bụng ta ra bụng người!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Này cậu SV, người trả lương cho chúng tôi là Nhân dân, Đảng cũng ăn bám Dân, lấy đíu đâu tiền mà đòi trả!

   Xóa
  2. "Tất cả tờ báo đó đều lĩnh lương của Đảng" - câu này không chính xác. Phải nói thế này mới đúng "Tất cả các loại báo chí đều tồn tại dưới sự cho phép của Đảng". Đảng chỉ trả lương cho mấy "ông lớn" thôi - ví dụ Nhân Dân, Quân Đội, các báo của các tỉnh...
   "...nhưng khi cần lương tri, Dân tộc, họ đã gạt ĐẢng sang một bên..." Cái này thì phải công nhận là đúng, có đỡ hơn so với đám nghị gật, họ sẵn sàng hy sinh quyền lợi của người dân để bảo vệ quyền lợi của đảng.

   Xóa
 6. Bài phân tích và chửi Vietnamnet hay lắm. Xa hơn nữa, Mỹ ở đâu khi xe tăng Nga rượt Grudia chạy như chóa ? Gruzia cũng làm chó Mỹ đâu thua gì Philipine. Khựa Mẽo trong lịch sử đã không ít lần đi đêm đàm phán sau lưng trên đầu trên cổ các dân tộc khác. Những kẻ ngu dốt lịch sử thì không học được bài học lịch sử, không rút kinh nghiệm lịch sử được hay mơ mộng hão huyền.

  Người VN chống TQ bằng tư thế của 1 dân tộc hào hùng 4000 năm dựng nước lịch sử chứ không chống TQ bằng tư thế của 1 con chó Mỹ .

  Trả lờiXóa
 7. Thằng Bush lợi dụng thời điểm Olympic, xúi Gruzia cắn Nga 1 phát, Nga vác xe tăng vào nện nhừ tử. Tiến vào lãnh thổ Gruzia. Mẽo bỏ rơi vắt chanh 1 cách hết sức trắng trợn. Khi nghĩ lại vụ đó tôi càng thấy tội nghiệp Gruzia bị 'đồng minh' đâm sau lưng. Gruzia và Philipin là đệ tử ruột của Mẽo đấy nhá. Ở Philipine còn đòi trưng cầu dân ý biểu quyết sát nhập làm bang Mỹ hẳn hòi đấy nhá. Vietnamnet ngu dốt nhưng thích sủa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vietnamnet ngày nay là cái thùng rác chuyên nghề đâm sau lưng dân tộc và chính quyền một cách khá tinh vi.

   Có nguồn dư luận cho rằng từ ngày ngoại bang mua đứt linh hồn của đám đó thì cái thùng rác đó trở nên hết sức nhảm nhí, đâu còn được như ngày xưa nữa?

   Người có tí kiến thức đâu ai thèm vào nữa khi đã trở thành chỗ điếu đóm cho ngoại bang; tương tự như đám Rận ở đây suốt ngày đồng chí đồng choét tởm không thể ngửi nổi!

   Xóa
  2. Đồng chí nặc danh cứ yên tâm tin tưởng,chỉ vài hôm nữa Đảng sẽ bịt hết đấy mà.Sắp rồi.

   Xóa
 8. Bài của ông Lê Quang Bình được nhiều người tán thưởng 958/33 chứng tỏ đa số đồng ý với ông ấy.Có thể coi đó như một hình thức trưng cầu dân ý.

  Trả lờiXóa
 9. Không thay đổi gì hết.Đảng quang vinh thà chết chớ hông chịu hy sinh.Hehe.

  Trả lờiXóa
 10. Xem ra những đứa như Nhật, Hàn,..."nhược tiểu" qua đi!
  Chơi với Tàu thì mất đất, chơi với Mẽo thì mất đảng.
  Đảng CSVN quang vinh muôn năm.
  Còn ..."cái lai quần của chị Út Tịch" cũng phải giữ đảng, phải ..."tự cường"!
  À, mà nếu mất biển, mât nước thì "tự cường" mần sao nhễ ?
  Chúng ta cóc thèm làm đồng minh với Mẽo, nó năn nĩ cũng không thèm. Ta chỉ cầu cạnh nó làm ơn bán cho ít vũ khí sát thương thôi. Khổ nỗi nó không shèm bán mới chết chứ.
  Thôi thì ta cứ tự cường vậy: giáo, mác, kiếm, cung, tầm vong vạt nhọn ...cũng "lợi hại" lắm chứ.
  Đấu với hàng không mẫu hạm Thi Lang thì ta tự cường bằng thuyền thúng miền Trung, xuống ba lá miền Tây.
  Tự cường, tự cường phải tự cường !

  Trả lờiXóa
 11. Các cụ không học quân sự cứ phán linh tinh. Ucraina, Gruzia, Philipin..chỉ được Mỹ ủng hộ chứ không hẳn là đồng minh quân sự. Trên thế giới chỉ có những nước châu Âu thuộc hiệp ước Bắc Đại Tây Dương và 2 nước châu Á là Nhật và Hàn Quốc là đồng minh quân sự với Mỹ. Khi 1 trong các quốc gia này bị tấn công thì các quốc gia còn lại coi như mình bị tấn công và phải trả đũa tương xứng. Dù TQ có ngang ngược đến mấy cũng không bao giờ đám tấn công Nhật bản hay Hàn quốc trừ khi TQ đủ khỏe để tiêu diệt được cùng lúc Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn...

  Trả lờiXóa
 12. Vietnamnt / Tuan vietnam bây giờ tha hóa đến mức tôi không còn vào đọc nữa và mỗi khi tình cờ đọc bài nào của ai đó đăng lại tôi cứ vô thức tìm xem hắn có nói gì phản động không. Bài nào mà không phản động thì tôi ngạc nhiên. Chúng nó Tha hóa đến mức bây giờ bài nào mà không ám chỉ ngụ ý, đá đểu đá xoáy phản động gì đấy thì ngạc nhiên vô cùng. Giống như 1 báo khác chứ không phải là VNN / TVN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chín người mười ý.Xin trích một số ý kiến trong bài http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/174962/vn-thoat-the-ket-o-bien-dong-the-nao-.html
   LTT14:34 Thứ tư
   Tôi rất thích các bài viết trên Vietnamnet của tác giả KỲ DUYÊN, GS TƯƠNG LAI,hôm nay lại thêm bài viết hay của tác giả LÊ QUANG BÌNH. Những nhà báo dám nói tiếng nói của người dân và hình như chỉ có Vietnamnet dám đăng.Nếu không có những bài viết như thế này báo lề phải chẳng có gì đáng xem
   Trả lời 36 0
   chanh05:34 Thứ tư
   Trước đây tôi rất ghét đọc Vietnamnet, vì VNN hay nói theo kiêu định hướng, không hợp khẩu vị với chúng tôi. Song mấy bài tuần VNN đăng vừa rồi là tôi hứng thú đọc VNN hơn, như các bài: VN thoát thế kẹt ở biển Đông như thế nào, cái dũng của người thày tôn trọng và bảo vệ lẽ phải… Những bài viết này rất hợp lòng dân, rất nhiều người hướng ứng, ủng hộ. Dũng cảm lên VNN nhé, chúng tôi, nhân dân sẽ luôn là người bạn của VNN, một tờ báo chân thật, dũng cảm.
   Trả lời 57 1

   Xóa
 13. Phản động là gì và như thế nào là phản động?

  Trả lờiXóa