Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2014

TƯ DUY NHƯỢC TIỂU ĐẾN TỪ VIETNAMNET

Lời dẫn: Họ cướp đi, nhưng khi họ trao trả trở lại (vì lợi ích của họ) thì VietNamNet lại gọi đó là "một món quà" thật hết sức ngu xuẩn và nhược tiểu.
Điều này quả ứng với câu nói bất hủ "Nó chặt đầu, sau đó dán cho một miếng băng keo thì cảm ơn rối rít"
**************
Sau Sự kiện 30 tháng 4, 1975 vấn đề bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ được đặt ra. Tuy nhiên đến hai mươi năm sau, ngày 12/7/1995, Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt mới tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Khoảng tháng 6 năm 1975, Việt Nam có nhờ Liên Xô chuyển cho Mỹ một thông điệp không chính thức: "Lãnh đạo Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tán thành có quan hệ tốt với Mỹ trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Trên tinh thần đó, phía Việt Nam đã tự kiềm chế trong khi giải phóng, tạo cơ hội cho người Mỹ không bị cản trở trong việc tiến hành di tản nhân viên của họ. Phía Việt Nam đã cố gắng làm mọi sự cần thiết để không làm xấu đi quan hệ với Mỹ trong tương lai. Không có sự thù địch với Mỹ ở Việt Nam và Việt Nam cũng không muốn thấy như vậy ở phía Mỹ".

Tuy nhiên sau nhiều cuộc đàm phán, do cả 2 bên đều không đáp ứng được (hoặc không muốn đáp ứng, hoặc không muốn đáp ứng trước) yêu cầu của bên kia, nên quan hệ hai nước vẫn ở trong vòng căng thẳng.

Đầu năm 1978, tại Tokyo, ông Phan Hiền thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam tuyên bố: "Việt Nam sẵn sàng bình thường hóa vô điều kiện với Hoa Kỳ". Tuy nhiên lúc này Mỹ quan tâm tới việc đàm phán bình thường hoá với Trung Quốc hơn, vấn đề Việt Nam không còn được ưu tiên nữa.

Trong một nỗ lực cuối cùng, tháng 10 năm 1978, Nguyễn Cơ Thạch hối thúc các nhà đàm phán Hoa Kỳ ký thỏa thuận bình thường hóa. Nhưng Hoa Kỳ đã từ chối khéo.

Lý do mà Mỹ không muốn bình thường hóa quan hệ với VN có rất nhiều, nhưng tựu chung là lúc đó, Mỹ không đặt lợi ích tại Việt Nam.

Nào là vì VN có căng thẳng với Campuchia, nao là vì VN có căng thẳng với TQ, một trong số những lý do rất ngớ ngẩn (lý do cho có lý do) để Mỹ tiếp tục từ chối VN và tiếp tục lệnh cấm vận như sau :

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Time (tuần lễ từ ngày 7 đến 13-1-1992), ông Võ Văn Kiệt nói rằng:
“Sự nghi ngờ chúng tôi còn giam giữ một số người Mỹ còn sống… là một điều ngớ ngẩn. Động cơ nào có thể thúc đẩy chúng tôi làm điều đó?”.

Báo Time hỏi:
“Làm sao để dân chúng Mỹ có thể tin vào sự đảm bảo của các ông?”.

Ông Kiệt:
“Ở Việt Nam có hàng chục ngàn gia đình có người thân bị mất tích. Tôi cũng là một nạn nhân. Gia đình tôi có bốn người, vợ và ba con của tôi, bị mất tích trong chiến tranh. Trực thăng Mỹ đã giết 300 người trong một trận càn dọc sông Sài Gòn, vợ và con trai, một con gái của tôi đã mất trong trận càn đó. Tôi có thể thấu hiểu được nỗi đau của tất cả các gia đình Mỹ có người thân bị mất tích trong chiến tranh… Tôi mong muốn dân chúng Mỹ hiểu được hoàn cảnh của chúng tôi trong vấn đề này. Chúng tôi xin mời bất cứ người nào nghi ngờ còn người Mỹ sống ở Việt Nam hãy đến Việt Nam mà tìm hiểu”.

Cuối năm 1992, khi tới Hà Nội lần thứ hai, Thượng nghị sỹ John Kerry đã đề nghị Chủ tịch nước Lê Đức Anh cho phép một cộng sự của ông, Thượng nghị sỹ Bob Smith xuống đường hầm ở khu vực lăng Hồ Chí Minh để tận mắt thấy không có lính Mỹ bị giam dưới lăng như phim ảnh Hollywood miêu tả.

Đến đầu thập niên 90, trong bối cảnh mà TQ nổi lên như một đối trọng trong tương lai, thể hiện tham vọng vô cùng lớn của mình, Mỹ cảm thấy cần chuyển hướng lợi ích qua Việt Nam.

Quá trình đàm phán ngày càng thuận lợi và đi đến bình thường hóa quan hệ năm 1995 như chúng ta đã biết.

Trên cương vị một cường quốc mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ, việc Mỹ cố tình thoái thác các đề nghị bình thường hóa của Việt Nam để đặt lệnh cấm vận, chẳng khác nào cướp đi các cơ hội của Việt Nam về mọi mặt trên trường quốc tế.

Họ cướp đi, nhưng khi họ trao trả trở lại (vì lợi ích của họ) thì VietNamNet lại gọi đó là "một món quà" thật hết sức ngu xuẩn và nhược tiểu.

Điều này quả ứng với câu nói bất hủ "Nó chặt đầu, sau đó dán cho một miếng băng keo thì cảm ơn rối rít"

18 nhận xét:

 1. Hai thằng ĐÁNH nhau chí chết. Một thằng đánh nhau xong, lại còn LÈM BÈM chửi thằng kia như hát hay.
  Mồm thì CHỬI, mồm thì NHỎ NHẸ: Anh cho em chơi với anh nhé!
  Ôi! bọn bần cố nông, bọn LƯU MANH!

  Chữ ký: Mong lắm cuộc bầu cử tự do mà Nhân dân có quyền TỰ CHỌN, mà chả cần đảng CỬ để dân BẦU ép buộc, tìm hiền tài cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con bọ hung Tôi vừa rúc trong đống cứt ra hay sao mà lảm nhảm sặc mùi hôi thối

   Xóa
 2. Phường Điện Biênlúc 13:17 8 tháng 2, 2014

  Thằng Tôi "năng điện" lắm rồi.
  Nhìn kí thì biết lôi thôi "chủ khì".
  Chữ viết vô luật, học gì.
  Đang yên ngữ pháp, sướng thì viết hoa.
  Mồm như con vẹt, cái loa.
  Nghĩ rằng; Lịch sử hóa ra món hàng.
  Trách ông bác sỹ cùng làng.
  Bố , mẹ đã dại, họ hàng không tinh.
  Tên: Tôi, nó đặt nếu trình.
  Biết ngay là đã rối tinh, loạn thần.
  Đưa ngay vào viện dưỡng thân.
  Trước khi quá muộn, tâm thần khéo teo.
  Nếu như nó thuộc diện nghèo.
  Tết này , thăm nó mang theo cái hòm.

  Trả lờiXóa
 3. Một nước có chủ quyền thì người ta thực thi chủ quyền của người ta là đúng với các thông lệ quốc tế !
  Một nước có thể chơi với nước nào hay không chơi với nước nào cũng là quyền chủ quyền của họ , không thể và không có luật pháp nào bắt buộc một nước phải chơi với nước khác !
  Nói thế này ( trích ) :" .... Trên cương vị một cường quốc mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ, việc Mỹ cố tình thoái thác các đề nghị bình thường hóa của Việt Nam để đặt lệnh cấm vận, chẳng khác nào cướp đi các cơ hội của Việt Nam về mọi mặt trên trường quốc tế. ..... " ( hết trích ) là hết sức ...không còn từ gì để nói nữa về cái ngu đó !
  Vậy tại sao không lật ngược lại, VN không thoái thác và hổng thèm chơi dzới tụi giãy chết xấu xa kia mà lại lẽo đẽo, năn nỉ, .... chúng đoái hoài thương xót mần chi ?
  Trích :" ... Họ cướp đi, nhưng khi họ trao trả trở lại (vì lợi ích của họ) thì VietNamNet lại gọi đó là "một món quà" thật hết sức ngu xuẩn và nhược tiểu..... " ( hết trích )
  Họ ( mẽo ) cướp đi ... cái gì thế ? Viết thiếu suy nghĩ !
  Việc nối lại " quan hệ " sau nhiều lần, nhiều năm xin xỏ , van lạy ....rõ ràng là một sự BAN CHO và quả là món quà cực kì quý , trên thế giới không phải ai cũng làm được !
  Còn quà biếu, có món quà nào không vì lợi ích của người cho đâu ? Chẳng thế mà đảng VN còn ra lệnh cấm biếu xén quà , phong bì ,...v.v.....
  Tác giả entry trên cực thiểu năng trí tuệ !

  Trả lờiXóa
 4. Không lôi bà Lý Thị Tình ra để ra điều kiện Mỹ "được" chơi với VN nữa à? Năm nào cũng vênh vang "thắng Mỹ", nhưng vẫn nài nỉ, xin xỏ nó cho chơi cùng.

  Đảng ta cái gì cũng có, trừ liêm sỷ. Bọn dư luận viên thì khỏi cần xét đến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ỉa đày mồm con chó hoang Đu đủ, Cái thằng ba con má mày là lũ chó đẻ ra mày thằng mất dạy, ĐCM mày

   Xóa
  2. Đúng là đồ vô học,vô văn hóa NẶC DANH ạ! Chắc chú mày là một DLV mới được tuyển.

   Xóa
  3. Cũng là tại thằng Đu Đủ và mấy thằng như nó ngu quá cơ. Ai năn nỉ ai? BU nó cũng muốn tranh thủ làm ăn với VN bỏ mẹ, có lợi cho mình có ngu mới không làm. Khi trước nó thù nên nó làm trò con nít "cấm vận", nhưng giờ thì khác rồi cho dù những hạng chó của nó vẫn muốn nó không làm ăn với VN. .

   Xóa
 5. Ba tên đầu tôm TÔI, xe ôm , Đu đủ đúng là tư duy nhược tiểu. Xem Mỹ là cha mẹ, Mỹ nói gì làm gì cũng là chân lý.Khi mà Mỹ quen thói dùng cường quyền thắng công lý, áp đặt tư tưởng,cấm vận vào nước khác.
  VN được vào WTO không phải Mỹ thích thì cho vào mà vì lợi ích của tất cả. Vì VN là thành viên WTO nên rất nhiều tập đoàn kinh tế thế giới vào VN tìm kiếm cơ hội làm giàu. VN đang đàm phán (không phải "xin xỏ" "van lạy") vào TPP. Nhật Bản cũng vậy và với điều kiện phải có VN.
  Không xót thương cho dân tộc bị chiến tranh tàn phá thì thôi lại còn buông lời mỉa mai.
  Tên đầu tôm nhất là xe ôm. Mỹ có quyền gì mà cấm vận nước khác và ngăn cản sự phát triển của nước đó ? Đọc sử nhiều vào để mà tự trả lời câu hỏi "Họ ( mẽo ) cướp đi ... cái gì thế ?". Câu này " Việc nối lại " quan hệ " sau nhiều lần, nhiều năm xin xỏ , van lạy ....rõ ràng là một sự BAN CHO và quả là món quà cực kì quý , trên thế giới không phải ai cũng làm được !" thể hiện đúng tư duy nhược tiểu. Trong đầu chỉ biết "xin xỏ" "van lạy" mà thôi.
  Mà cũng lạ,tác giả entry chỉ chê vietnamnet có đụng chạm gì đến anh em dân chủ cuội đâu mà mấy tên này cứ phải xoắn thế nhỉ ? Hay trong đầu đã được lập trình sẵn rồi sẽ chống tuốt tuồn tuột những gì trang nhà này đưa lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chôm Chôm,
   Việc " chơi " với ai là quyền tự chủ của mỗi quốc gia , ông hiểu chứ ? Mĩ nó đếch chơi với ai thì kệ mịa nó việc gì phải bù lu bù loa là tại sao không chơi với tao ?
   Nếu thấy lợi ( cho nó ) thì nó chìa tay ra - đơn giản đó là quyền của mỗi quốc gia mà không ai có quyền bắt bẻ họ !
   Ông nên đọc thêm về "cấm vận " nhá !
   " cấm vận " là một khía cạnh của cái sự " không chơi " với ai đó của một quốc gia nào đó ! Vì vậy quốc gia nào cũng có thể chơi trò " cấm vận " , kể cả VN !
   Ông nên nhớ - ở đời mạnh được yếu thua ! Cái sự nhược tiểu là hợp quy luật ông ợ ! Ông cứ nhìn vào ngay trong anh em trong gia đình nhà ông thì thấy ngay thôi !
   Còn tôi, ông nên nhớ rằng tôi không phải là anh em dân chủ , dân chiếc gì đó - tôi là người chỉ thích và yêu tự do , công bằng , dân chủ và văn minh mà thôi !
   Người ta cũng không phải xoắn lên vì đụng chạm đến anh em dân chủ mà người ta xoắn lên vì tác giả viết một entry thể hiện quá mức sự ngu dốt mà thôi !

   Xóa
  2. Cấm vận là một sự trả thù hèn hạ của kẻ thất trận

   Xóa
  3. @xe ôm: thế nào là tự do, công bằng , dân chủ và văn minh ?
   Sau khi thất trận ở VN Mỹ dùng cường quyền để cấm vận. Quân sự không làm gì được nên dùng kinh tế để quyết tiêu diệt VN.Nhiều nước mặc dù không muốn nhưng chiu ảnh hưởng(đúng ra là bị áp đặt) của Mỹ nên phải thi hành. Đó là công bằng à ?
   Quốc gia nào cũng có thể chơi trò cấm vận, vậy LHQ được thành lập để làm kiểng hả ? Có những quốc gia bị LHQ cấm vận vì đi ngược lại lợi ích chung của nhân loại(CHDCND Triều Tiên thực ra nhìn vào sâu thì cũng không hẳn Triều Tiên đi ngược ). Và có những quốc gia bị Mỹ đơn phương cấm vận vì đi ngược lại lợi ích của Mỹ mà thôi(Cuba là ví dụ).
   " " cấm vận " là một khía cạnh của cái sự " không chơi " với ai đó của một quốc gia nào đó ! Vì vậy quốc gia nào cũng có thể chơi trò " cấm vận " , kể cả VN !" người nên đọc thêm về cấm vận chính là ông đấy.
   "tác giả viết một entry thể hiện quá mức sự ngu dốt mà thôi" chỉ ra cho mọi người thấy ? Đừng chỉ viết một câu thế này "Họ ( mẽo ) cướp đi ... cái gì thế ? Viết thiếu suy nghĩ !". Còn nữa ông thật sự không biết "Họ ( mẽo ) cướp đi ... cái gì thế ? " à ?

   Xóa
  4. Chôm Chôm@,
   Việc Mĩ "cấm vận" VN là chuyện của Mĩ, tại sao lại bắt buộc nó phải công bằng với VN ? Tại sao VN ( xin lỗi ) đ.... éo cần nó đi ? Cần chó gì cái thằng giãy chết xấu xa ấy ?
   Ta cứ phát triển cho nó thèm phải năn nỉ van xin ta quan hệ lại với nó chớ ! Ta là một nước XHCN tươi đẹp văn minh cơ mà ?
   Tôi thì cho rằng chuyện không quan hệ ngoại giao giữa nước này với nước kia là chuyện cá nhân mỗi nước ! Không quan hệ ngoại giao nghĩa là không buôn bán với nhau ở mức độ nào đó ....v.v.... là điều bình thường !
   Ở khía cạnh nào đó, khi mình đang van xin người ta mà được người ta đồng ý cho thì đó quả là món quà vô giá - một miếng lúc đói = ột gói lúc no !
   tất nhiên có lợi cho nó thì nó mới ... cho !
   Ông sống ở một chế độ xin - cho mà ông cứ giả ... nai thế nhỉ !

   Xóa
  5. "Việc Mĩ "cấm vận" VN là chuyện của Mĩ, tại sao lại bắt buộc nó phải công bằng với VN ?"
   "Ở khía cạnh nào đó, khi mình đang van xin người ta mà được người ta đồng ý cho thì đó quả là món quà vô giá - một miếng lúc đói = ột gói lúc no !".
   ------------
   Nói như thằng này thì chỉ Bố chúng được quyền đối xử không công bằng, còn đất nước của chúng thì chỉ có quyền sinh ra lũ chó hầu hạ Bố chúng nó đúng không? Đúng là đầu óc của loài chó săn, chứ mấy ông xe ôm VN cũng chẳng sao có được cái não trạng khốn nạn như chúng.

   Nói với hạng mang não trạng chó săn/nô lệ thật phí lời ông Chôm Chôm ạ.

   Xóa
 6. Việt Nam đánh Tàu cả ngàn năm, đánh Pháp, Mỹ cả trăm năm là vì sự tồn vong của dân tộc.
  Việt Nam có truyền thống từ ngàn xưa: Mong muốn hoà giải sau mỗi cuộc chiến.
  Ngày nay Việt Nam chủ trương làm bạn với tất cả các nước ( từ nghèo hèn như châu phi, nhỏ bé như Đông Timor cho đến các cường quốc, kể cả với cựu thù) cũng vì để nhân dân được hưởng hoà bình, hạnh phúc.
  Nhưng nguyên tắc làm bạn của Việt Nam phải là trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền của mỗi nước.

  Trả lờiXóa
 7. "Nó chặt đầu, http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/tu-duy-nhuoc-tieu-en-tu-vietnamnet.html?spref=tw ....sau đó dán cho một miếng băng keo thì cảm ơn rối rít" http://truongtansang.net/mot-cong-chuc-thoi-viec-se-nhan-90-trieu-dong.html

  Trả lờiXóa
 8. "Cứt Mỹ cũng thơm": http://hieuminh.org/2014/02/07/pho-ngoai-truong-my-fuck-eu/. Khó tưởng tượng lại có một số người Việt bệnh hoạn, bỉ ổi đến vậy.
  Mang bom đạn đi giết người khác, thua cuộc tháo chạy, cay cú chơi trò "cấm vận". Chỉ có kẻ tiểu nhân mới làm vậy. Mỗi quốc gia có chủ quyền đều có quyền được tồn tại, tự do phát triển, hà cớ gì mà lại lập bè phái cấm vận. Nạn nhân của các nước bị cấm vận là ai, chính là người dân nước đó. Dân chủ, nhân quyền ở đâu mà ép các nước không hùa theo mình phải chết?

  Trả lờiXóa
 9. Công Nông đối thoạilúc 17:59 8 tháng 2, 2014

  Ông Đu đủ nhắc tôi mới lại nhớ và tiếc bài về bà bán gà Lý Thị Tình "ra điều kiện nếu Mỹ muốn làm bạn với VN".
  Bài này ở blog Google.tienlang cũ đã bị bọn hacker đánh phá.
  Bài đó, tất nhiên là bài viết theo lối hài hước đả kích mấy ông mê mẩn Mỹ như bản thân ông Đu đủ, xe ôm, Tôi, Tư trời biển... Tuy chỉ là bài hài hước nhưng bài đó thật chính xác.

  1- Mỹ chưa bao giờ cho không ai cái gì. Đó là điều mấy ông/bà "zân chủ" giả cầy kia cần phải hiểu.
  2- Bản thân chính quyền Mỹ luôn vi phạm nhân quyền, kể cả với người nước ngoài lẫn công dân Mỹ; kể cả với thường dân ngoại quốc lẫn các nguyên thủ nước ngoài, ngay cả với quốc gia mà Mỹ coi là đồng minh như Đức chẳng hạn. Cả thế giới biết điều này, chỉ có mấy ông/bà zân chủ giả cầy ko biết.

  Đề nghị các bạn chủ nhà sớm khôi phục lại bài viết rất hay về bà Lý Thị Tình.

  Trả lờiXóa