Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

DIỄN BIẾN PHIÊN TÒA LÊ QUỐC QUÂN

Hôm nay, 18/2/14, Vụ án hình sự Lê Quốc Quân trốn thuế được đưa ra xét xử phúc thẩm tại trự sở TAND Tối cao, số 252 Đội Cấn- Ba Đình- Hà Nội.

Thành viên trong Nhóm Biên tập Google.tienlang của chúng tôi vừa cho biết, hiện trên phó Đội Cấn- con phố vốn rất nhỏ hẹp này của Hà Nội, có khoảng trên 50 người mang băng rôn, biểu ngữ "Tự do cho Lê Quốc Quân".
Theo nhận định ủa chúng tôi, đa số trong nhóm này là người của Giáo xứ Thái Hà.

Theo án sơ thẩm ngày 2/10/2013, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam được thành lập từ tháng 4/2001 do Lê Quốc Quân làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty, trụ sở tại nhà A9-D5, phố Dịch Vọng Hậu (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Công ty đăng ký các ngành nghề kinh doanh là tư vấn đầu tư trong và ngoài nước, dịch vụ lao động, đào tạo, dạy nghề kỹ thuật nông lâm nghiệp, cơ khí điện, dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực quản lý các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Sau 13 lần thay đổi đăng ký kinh doanh, đến nay công ty đã bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, gồm cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu và khai thác cơ sở dữ liệu; tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính; tổ chức hội nghị, hội thảo.

Quá trình thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước, Lê Quốc Quân đã chỉ đạo Phạm Thị Phương, kế toán Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, lập khống các hợp đồng môi giới thương mại, chứng từ và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống, để tăng chi phí quản lý doanh nghiệp, nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng số chi phí khống công ty này đã kê khai và quyết toán thuế (trong 2 năm 2010 và 2011) là 2.580.900.790 đồng, trong đó ký hợp đồng môi giới thương mại khống là 1.750.000.000 đồng và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống là 830.900.790 đồng. Tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã trốn là 645.225.197 đồng, trong đó năm 2010 là 235.768.125 đồng, năm 2011 là 409.457.072 đồng.

Căn cứ lời khai của bị cáo, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có mặt tại phiên tòa, kết luận giám định..., Hội đồng xét xử cho rằng đủ căn cứ kết luận các bị cáo Lê Quốc Quân và Phạm Thị Phương đã phạm tội “Trốn thuế” theo Điều 161, khoản 3 - Bộ luật hình sự.

Hành vi của các bị cáo thuộc trường hợp nghiêm trọng, vi phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước. Trong đó, Lê Quốc Quân là bị cáo giữ vai trò chính, đã chủ động chỉ đạo bị cáo Phương giúp mình thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật (lập khống hợp đồng thuê chuyên gia, các phiếu thu, phiếu chi cho chuyên gia, mua bán hóa đơn khống, sử dụng các hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp để hạch toán, cân đối doanh thu của công ty, chi phí đầu vào…). Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam.

Nhiều người đặt câu hỏi:Vì sao Lê Quốc Quân, một phạm nhân với tội danh trốn thuế lại nhận được nhiều sự ủng hộ, hậu thuẫn của giới rận chủ và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước. Phải chăng vì Lê Quốc Quân có mối quan hệ đặc biệt với các cá nhân, tổ chức này hay Quân được kỳ vọng có thể trở thành “thủ lĩnh của phong trào dân chủ Việt Nam”?

Câu trả lời Xin các bạn đọc ở đây:
------
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/vi-sao-vu-le-quoc-quan-uoc-my-quan-tam.html
 ====

 • Võ Lê Nhật Minh Việt tân đưa tin quân đã anh dũng ngã gục trong vòng vây c.an do quá đói vì tuyệt thực:3
 • Quân Nguyễn chứ k phải cãi k lại ăn vạ à ta bên thanh niên thiểu năng cũng rên âm trời kìa
 • Hương Lan Lê Trời HN hiện nay mưa nặng hạt. Đường Đội Cấn, như chúng tôi đã nói rất hẹp nên lực lượng CSGT phải căng dây, không cho đoàn ng này vào đường Đội Cấn, đến gần trụ sở Tòa Án.
 • Võ Lê Nhật Minh Bọn này giàu vãi
 • Hương Lan Lê Thành viên ở hiện trường thông tin về cho biết, trong số người tj tập ở đây có rất nhiều gương mặt quen thuộc trong các vụ gây rối trước đây như bà Dương Thị Tân- vợ cũ của ông Điếu cày từ TP HCM; bà NguyễnT hị Nhung- mẹ bé Phương Uyên từ Bình Thuận...
 • Tiến Sang Tôi xin tuyên bố tuyệt thực từ 10h30 đến 11h30 hôm nay, để ủng hộ lụt sư Lê Cuốc Quân
 • Hương Lan Lê Khu trụ sở Tòa Án Tối cao ở 262 Đội Cấn là khu nhà xây dựng từ lâu. Các hội trường xét xử nhỏ hẹp. Do vậy, dù là phiên tòa công khai song cũng không thể đủ chỗ cho mọi ng đến theo dõi phiên tòa. Bà Trâm, mẹ của bị cáo Quân và chị Hiền, vợ Quân được vào trong phiên tòa.

  Đa số còn lại hiện đang tụ tập ở Ngã tư Đội Cấn- Liễu Giai.
 • Huyền Ryy 700k 2 người
 • Huyền Ryy Cứ 2Người đi biểu tình là đc 700k, mỗi người 350k
 • Nguyễn Ngọc Đức Huyền Ryy: theo mình thì không đến 700k/2 người đâu. Bọn này chỉ cần cái bánh mỳ ăn sáng và vi vu du lịch free Hà Nội là sẵn sàng kêu gọi đòi tự do cho a Quân mà éo biết vì sao a Quân bị bắt =))
 • Huyền Ryy Nhầm 700k 1 người
 • Võ Lê Nhật Minh Hix. Anh ở miền nam nên k đi dc. Phải ngoài đó cúp học đi liền
 • Quân Nguyễn chán ghê k đc hóng 
  ===
  Cập nhật lúc 11:45

  • A Ry Được Chưa LÊ QUỐC QUÂN Là ZêSu Đó,dc ton vinh ngag voi chua troi ma ^^.chỉ cần cha đạo nói.đó là người của chúa gửi xuống để cứu vớt những con ng tội lỗi ở đây. Mô Phật ,Thiện Tai Thiện Tai.
  • Anh Tranle Muốn đưa về Nhà Thờ , cha cố rửa tội là xong, chứ Ko muốn ngồi tù......
  • Hương Lan Lê Bà Nguyễn Thị Trâm mẹ của Quân bỏ ra khỏi phòng xử:
  • Ghet Cho Taukhuavavnch NGỤY QUÂN_NGỤY QUYỀN

   SINH RA => QUÁI THAI


   LỚN LÊN => TAY SAI PHÁP + MỸ + VATICAN

   BẢN CHẤT => ÁC ÔN + TÀN ĐỘC + VÊNH VÁO + SỢ CHẾT + NHÁT GAN

   CHIẾN TÍCH => GIẾT HẠI ĐỒNG BÀO + CHỈ ĐIỂM CHO PHÁP VÀ MỸ GIẾT HẠI ĐỒNG BÀO BẮC-NAM + XÂY DỰNG XÃ HỘI XÀI TIỀN NGOẠI BANG + XÃ HỘI MA TÚY + THAM NHŨNG + ĐĨ ĐIẾM

   TRẢ GIÁ => BỊ CÁCH MẠNG ĐÁNH NHÀO NGÀY 30/4/1975

   HIỆN NAY => NUÔI DƯỠNG PHẢN ĐỘNG + NUÔI DƯỠNG Ý ĐỒ LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN CÁCH MẠNG VIỆT NAM BẰNG CÁCH PHÁ RỐI TRẬT TỰ + LĂNG MẠ LÃNH TỤ CỦA NHÂN DÂN (HỒ CHÍ MINH).

   KẾT CỤC => NHÂN DÂN SẼ KHÔNG QUÊN TỘI ÁC CỦA NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN + KHÔNG DUNG THỨ + ĐOÀN KẾT HƠN BAO GIỜ HẾT ĐẬP TAN MỌI ÂM MƯU CỦA TÀN DƯ NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN
  • Hương Lan Lê Anh Nhn Pham, Hùng Ngô Mạnh, Phê Nguyễn Quang, Quang Trần Nhật cùng mọi người nhận định thế nào?

   Mấy bác zân trủ Tường Thụy, Jb Vinh... đang bàn luận rất hăng.

   Họ cho biết Quân đã tuyệt thực 17 ngày rồi.

   Quân là người có ảnh hưởng quốc tế nên Tòa sẽ phải phóng thích!

   Các bác có tin ko?


  • Nhn Pham "Ảnh hưởng quốc tế"?
   Án tại hồ sơ,đám tây chả dại bênh thằng này bằng dây với hủi
   Cho bọn cấp thấp nhì nhằng là cùng
  • Quân Nguyễn Chac quen v0j t0a an o thuy sj :))
  • Hương Lan Lê Bác Gã Cười cho ý kiến chỉ đạo Tòa đê! Ông Quân chết lăn quay ra thì gay go đơi!
  • Thanh Niên Nghiêm Túc nếu mà là ngày mai , khi gió mùa đông bắc về , chắc sẽ đông hơn thế này vì lương sẽ cao hơn mà kakakaka
  • Nhn Pham Kệ!
   Kiệt sức thì mang đi truyền nước,nói chung nhịn ăn ko chết được
  • Thanh Niên Nghiêm Túc con kẹc nó định nhịn ăn 1 ngày trc khi ra tòa cho phờ phạc thì bị truyền cho 2 chai đạm với nước hoa quả , bị ép uống nước sâm cho " tươi" nhọ vcc cho Quân Kool kakaka
  • Hau Nguyen · Bạn bè với Bao Bất Đồng13 người khác
   Tại sao tín đồ Kitô có khuynh hướng chống nhà nước VN? Có thần Vs vô thần một phần. Nhưng tồn tại lâu như thế thì phải có thế lực sau lưng. Vatican. Ngày xưa họ không chống xâm lăng Pháp. Những bù nhìn Diệm Thiệu, người Kytô luôn, nhưng nay lại thọc gậy làm chậm bước tiến của nòi giống họ.
  • Gã Cười Mời a Quân sơi táo ạ. Kố lên a nhía. Khộkhộ
  • Hương Lan Lê Hóa hóa (cười kiểu Khù Văn Khoằm): Có cả rận ngoại nè:
  • Vladimir Klashnikov Ối mẹ ơi.... Lừa đảo thế tự do làm clohrua gì ????
   3 phút trước · Bỏ thích · 1
   ===


   • Hương Lan Lê Khuyến mại thêm cho chị HLy Nguyen tấm hình làm duyên tạo dáng của cô Nhung, mẹ bé Uyên nè. Công nhận, từ hồi đi làm biểu tình viên chuyên nghiệp,bà Nhunng hồi này trẻ ra, mũm mĩm xinh xắn có khi hơn bé Uyên:
   • Nhn Pham 30 tháng,thế chắc cũng sắp ra.
   • Hương Lan Lê Gần 2 niên nữa, anh Nhn Pham!
   • Ha Tran Tôi vừa xem pic của Võ Khánh Linh thì thấy Lê Thịt Cừa xỉu vì khoảng 14 ngày không ăn đề nghị cho ăn. Sau đó đặt tên "Quân Lạc Đà"
   • Hương Lan Lê Lê Quốc Quân bị bắt từ ngày Ngày 28 tháng 12 năm 2012, anh Nhn Pham
    5 phút trước · Thích · 1

    • Trần Kim Thủy Bà mẹ em uyên ý có than phiền được bóp k nhể? Chắc nghe con nên khoái đi xem có vớt vát gì không
    • Xã Hội Trách Nhiệm · 2 bạn bè chung
     NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐÚNG LÀ SỰ THẬT KHÁCH QUAN KHÔNG THỂ ĐỔI THAY?????

     t từng dc nghe fb VO DANH KHÁCH phản biện rằng k có thảm sát ở miền nam như sự kiện lê máy chém ấy, đó chỉ là luận điệu tuyên truyền của miền bắc để nói xấu miền nam, mà chỉ có thảm sá
     ...Xem thêm
    • Hương Lan Lê Tòa án sao ko coi chị Sin Chết ra gì, nhể:

     ======

     DÂN BIỂU MỸ GỬI THƯ CHO NGUYỄN TẤN DŨNG

     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
     c/o Đại Sứ Quán Việt Nam
     1233 20th Street NW, Suite 400
     Washington, DC 20036

     Ngày 14 tháng 2, 2014

     Thưa Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng,

     Chúng tôi viết thư này để bày tỏ mối quan ngại về phiên xử phúc thẩm Lê Quốc Quân, một luật sư đang tuyệt thực trong tù.

     Chúng tôi được biết rằng ông Quân, một nhà tranh đấu nhân quyền và blogger được nhiều người biết đến, đã bị bắt vào tháng 12 năm 2012 về tội trốn thuế được nhiều người xem là có động cơ chính trị. Ông bị biệt giam trong hai tháng đầu và gia đình không được thăm viếng. Vào tháng 10 năm 2013 ông Quân đã bị tuyên án 30 tháng tù giam. Ủy Ban Điều Tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc trong tháng 11 vừa qua đã phán quyết việc giam giữ ông Quân vi phạm những tiêu chuẩn luật pháp quốc tế, bao gồm Điều 19 và 14 của Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị, trong đó Việt Nam là một thành viên.

     Chúng tôi lo âu về việc ông Quân bị giam cầm chỉ vì ông thực thi những quyền hạn ôn hòa của ông. Khi Chủ Tịch Sang viếng Tòa Bạch Ốc vào tháng 7 năm ngoái, hai vị lãnh đạo quốc gia đã tái xác định sự ràng buộc về những nguyên lý cao quí được đề cao trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền không chỉ nói rằng không ai có thể bị bắt giam tùy tiện, mà tất cả mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và quyền bày tỏ ý kiến. Vì thế, chúng tôi yêu cầu ông Lê Quốc Quân phải được thả ngay lập tức vì chúng tôi cho rằng ông bị giam giữ tùy tiện chỉ vì ông bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa.
    • Trần Kim Thủy Ôi zời, nền dân chủ hoa kì có luật pháp hoa kì, 1 số bang có luật bang. Việt Nam dân chủ quá nên mí thế. Nộp thuế là nghĩa vụ. Trốn thuế thì nước nào cũng phạt hết.
    • Hương Lan Lê Nhưng chị Sin chết này cũng xinh đới chứ, anh Nhn Pham Trần Kim Thủy?
    • Trần Kim Thủy Xinh, nhưng hay khoe rách chinh và bị vò vú. Kkkkk
    • Nhn Pham Mấy anh vàng hèn tới mức ko tự mình chống cộng nổi,phải thuê Mễ Tây Cơ
    • Trần Kim Thủy Thì bản thân k làm đc trò hề gì nữa, hô hào, hành động kì dị, xé quần áo, vu hiếp bóp đủ cả, giờ chiêu cuối rồi
    • Trần Kim Thủy Mà cũng thấy mấy người khóc thuê, ăn vạ mướn, rét mướt này đi coi quân là cụ tổ và bố tổ thật khổ vì u mê.
    • Tieu Han Toa an vn coi kinh co vàng dân biểu mỹ

21 nhận xét:

 1. Trốn thuế chỉ là cái cớ để bắt vị luật sư này. Công ty nào chả trốn, hộ kinh doanh nào chẳng trốn, ngay cả cán bộ thuế cũng bày cách trốn để ăn tiền doanh nghiệp, luật để kẽ hở ai chẳng trốn. Thằng nào chống độc quyền đảng trị chẳng bị coi là tay sai của Mỹ. Mà tai sai của Mỹ bao giờ chả thối hơn tay sai của Nga, Tàu...
  Phần lớn chúng ta đều trốn thuế và tiếp tay cho trốn thuế. Có ai không tìm cách trốn thuế thu nhập? Có ai mua hàng mà luôn xin hóa đơn cho mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đấy theo thuật ngữ ngành Thuế VN thì gọi là "vận dụng chính sách Thuế một cách linh hoạt" ông ạ.

   Trốn thuế là từ dành cho bọn "phản động" (theo định nghĩa của Đảng)!

   Xóa
  2. Ỉa vào mồm cha mẹ thằng có nick Đu đủ. Đào mả họ hàng tổ tiên mày lên

   Xóa
  3. Cãi cho người trốn thuế như vậy thì còn thể thống gì nữa. Kiểu như tiếng Anh người ta nói: "he is a crook, but he is my crook" (hắn là tên tội phạm, nhưng gì cũng là tội phạm bên ta)

   Xóa
  4. Thú thực , cả đời tôi chỉ mong được đóng thuế mà không ai cho , đàng này được đóng hẳn hoi mà còn trốn, thật tệ hơn vợ thằng Đậu !

   Xóa
 2. Lại Dương Thị Tân "vợ" điếu cày.
  Tối nay chắc chắn có chuyện hay.
  Cứ chờ tôi nói: Câu quan ngại.
  Mất "chim" hay mắt, trộm cắp ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng chim, chẳng mắt chỉ đói ngày.
   Giữa phiên xét sử ngã gục ngay.
   Không ăn tuyệt thực nên phải ngã.
   Mẹ già uất hận: nói rằng gay.

   Con còn oanh liệt, cãi hăng say.
   Hết phiên, kết thúc chẳng mảy may.
   Mẹ con mỗi người theo một lẻo.
   Đạo diễn sau này chắc chắn gay.

   Xóa
 3. Tòa xử không nghiêm 30 tháng tù là quá nhẹ

  Trả lờiXóa
 4. Ôi giời, người cuồng cộng sản thì buồn cười lắm. LS Quân bị bắt vì thuế thì ít mà bị bắt vì chống Tàu thì nhiều. Post bao nhiêu bài chỉ ra dã tâm của TQ nhưng luôn đề cao tình hữu nghị với TQ. Bình thường dưới tượng đài vua Lý chỉ có tập thể dục dưỡng sinh, tự dưng dịp kỷ niệm chiến tranh biên giới lại có "nhảy đầm" dưới cái lạnh 10oC trên nền nhạc bài hát "Trung Quốc chính nghĩa" mô tả quân TQ tiêu diệt bọn "An Nam" theo cách gọi miệt thị của Tàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh thiếu niên nhảy flash mob ở khu đó hoài chứ làm gì chỉ có thể dục dưỡng sinh.

   Xóa
 5. Đang bàn trộm cắp lao sao.
  Tự nhiên "vén bẹn" rằng mao với tàu?
  Hôm sưa, thất bại quá mau.
  Hôm nay tức quá phải chầu mới yên?

  Trả lờiXóa
 6. Ngon và hay là chứng minh bằng chứng trốn thuế là bịa đặt đi.

  Cứ lảm nhảm bị bỏ tù là do yêu nước, xxx trẻ con là do yêu nước, siết nợ là do yêu nước, buôn heroin là do yêu nước, hài vcl.

  A Quân mà không được Mẽo bảo lãnh thì cứ nằm đủ án. Trên FB có anh hùng dự là A Quân được thả tại tòa, hóa ra là "dừ lộn".

  Trả lờiXóa
 7. 100% Lê Quốc Quân là người của Việt Tân. Việt cộng biết tất tật. "Trốn thuế" là biện pháp cần thiết để vô hiệu hóa một mầm mống phản động, nguy hại cho an ninh đất nước. Ông Quân và An ninh Việt Nam đang làm chính trị. Mà cái gì đã có yếu tố chính trị xen vào thì sự thật phải nhường cho thủ đọan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm chính trị thì rất phải cẩn thận tiền bạc. Lem nhem là chết. Đòn dùng thuế để trị người "cứng đầu" là đòn rất hiếm chính phủ nào không dùng vì nó rất hữu hiệu.

   Xóa
 8. Trích :" ....Nhiều người đặt câu hỏi:Vì sao Lê Quốc Quân, một phạm nhân với tội danh trốn thuế lại nhận được nhiều sự ủng hộ, hậu thuẫn của giới rận chủ và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước. Phải chăng vì Lê Quốc Quân có mối quan hệ đặc biệt với các cá nhân, tổ chức này hay Quân được kỳ vọng có thể trở thành “thủ lĩnh của phong trào dân chủ Việt Nam”? ..." ( hết trích )
  Đơn giản như bà Daniel Mitterand bằng mọi cách cứ Dương Thu Hương thôi mà !
  Thằng cha Quân này chịu khó xin bác Ngọ mấy cái giấy gói quà nhẽ cũng đủ nộp thuế !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân, Dũng(Dương), Ngọ và những kẻ dường như suốt mùa mở mồm ra là đểu cáng, xoi mói, thọc gậy bánh xe, đều là những thằng phản bội nhân dân, phản bội tổ quốc. Dù nhiều nguồn, nhiều nẻo khác nhau nhưng chúng cùng một giuộc phá hoại sự bình yên, phát triển đất nước. Nghiêm trị!

   Xóa
  2. Phạm Quý Ngọ đã chết lúc 16 giờ chiều nay, 18.02.2014 tại BV 108!!!

   Xóa
  3. XYZ.@,
   Tin dưới thì rộng rãi rồi bác ạ.
   Riêng chuyện tướng Ngọ thì cho đến giờ - lúc ông ta " không nói được " thì ông ta vẫn là một cán bộ cao cấp của đảng - cần, kiệm, liêm, chính - suốt đời phấn đấu hi sinh vì đảng , vì nhân dân,.... , bác nói ông ta là thằng : " ... phản bội nhân dân, phản bội tổ quốc ... " là bôi nhọ đảng, nhà nước đó , bác sai rồi ! ( hình như là theo luật pháp VN thì một người CHỈ được xem là có tội KHI được tuyên bởi một bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án ... )

   Xóa
 9. Có những người luôn tự nhận, khoe khoang mình là chính nhân quân tử, học rộng, tài cao, đức trọng rồi được "Fan" hâm mộ tung hô vạn tuế trở thành "anh hùng" của mạng ảo !. Đáng tiếc, dù đã được ngụy trang dưới nhiều vỏ bọc khá chuyên nghiệp, lúc ra vẻ thiết tha, ân cần, lúc làm như giận dữ, bất bình, lúc lại cao đạo, thanh tao.... nhưng bản chất thật thì vẫn lòi ra. Hồi ông Ngọ còn đầy đủ quyền lực trong tay, tuy đã có người tố cáo ông ta làm lộ thông tin bí mật Nhà nước và nhận hối lộ nhưng khi dư luận đòi hỏi phải nhanh chóng điều tra ông Ngọ thì vẫn có người bênh vực ông ta bằng đủ mọi lý lẽ, để rồi khi ông Ngọ vừa trút hơi thở cuối cùng, thì chính cái người bênh vực ông ta đã lại quay ngoắt thái độ. Phải chăng lúc ông Ngọ còn sống phải bênh vực, bảo vệ ông ta để bảo vệ luôn cho những ai mà có khả năng nếu bị điều tra ông ta sẽ phải khai ra ? Còn bây giờ, đối với 1 cái thây ma thì ai muốn điều tra gì cứ điều tra, nói gì cứ nói, cái thây ma đâu thể khai được ai, đương nhiên an toàn cho những kẻ còn "núp lùm" rồi nên tống luôn ông Ngọ qua hàng ngũ đối kháng để có cớ ra cái vẻ ta đây giận dữ, "cực lực phản đối" tiêu cực, tham ô, hối lộ, ta đây muốn bảo vệ sự trong sạch này nọ. Loại người như vậy là loại người đáng sợ nhất trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. du lon vien tro tren vua dang khinh bi,vua dang thuong,cung vi mieng com ma phai bung bo cho nguoi khac ia vao mat

  Trả lờiXóa
 11. Phường Điện Biênlúc 10:51 22 tháng 2, 2014

  THIÊN ĐƯỜNG HAY ĐỊA NGỤC?

  Chúa dạy đừng gian, phải thật thà.
  Không phường trộm cắp, nhớ lời cha
  Ăn gian nói dối con rồi mẹ.
  Con chiên như thế chúa có tha.

  Thiên đường linh thiêng có mặn mà.
  Dối cha, lừa chúa chứa loại ma?
  Tung hứng, tung hộ phường trộm cắp
  Địa ngục xem ra chứa cả nhà.

  Nó cho vài đô để ăn quà.
  Bất phân sai đúng cứ thế la
  Trời mưa, gió rét thân đầy đọa
  Áo quần, khẩu hiệu giống đàn gà.

  Thụy "cha" vất vả với mẹ uyên
  Hiên ngang mở mặt kiếm chút tiền
  Để tối nay đây bầu với bí
  Uyên cứ ở nhà: "Cha", mẹ tiên.

  Kể cha bố nó đúng người hiền
  Lâu rồi chắc chắn xẽ đến phiên
  Hết con, đến mẹ xơi cả cụm
  "Zú" con zú mẹ chẳng mất tiền,

  Trả lờiXóa