Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Video: So sánh 2 phiên tòa LM Nguyễn Văn Lý và tội phạm ở Mỹ bị bịt miệng

Một bức ảnh chụp Nguyễn Văn Lý trước tòa đã và vẫn đang được các cụ cờ vàng Caly và các “nhà zân trủ” quốc nội quảng bá ầm ĩ ở nhiều nước về cái gọi là “vi phạm quyền tự do tối thiểu của con người’’, nhưng những hành vi chống đối của Nguyễn Văn Lý ngay trước Hội đồng xét xử nhân danh Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Miệng la hét, mạt sát Đảng và Nhà nước; tay và cả chân xô đổ vành móng ngựa thì họ đã cố tình lờ đi.

Xin được nhấn mạnh một điều: Đối với một bị cáo đứng trước vành móng ngựa của tòa án ở bất cứ quốc gia nào, nếu có hành vi ngạo mạn, chống đối như Nguyễn Văn Lý đều bị tòa án coi là tội hình sự, theo đó bị cáo phải nhận thêm hình phạt về hành vi phạm tội này. Nhưng với truyền thống khoan dung, độ lượng, tòa chỉ kết án Nguyễn Văn Lý về tội chống đối Nhà nước trước thời gian đưa ra xét xử.

Vậy xin hỏi những người đang cố tình gào thét, mở chiến dịch chống Việt Nam nghĩ gì về video phản ánh 2 phiên tòa dưới đây:


4 nhận xét:

 1. 1. Đăng các bức ảnh LM Lý đạp vành móng ngựa, chửi bới... tại tòa là rận hết lý sự
  2. Đăng ảnh bịt mồm tại tòa án Mỹ....
  Chính vì ko có ảnh để đáp lại nên rận mới lắm chuyện

  Trả lờiXóa
 2. Phải đưa những thông tin có đối chứng như thế này nhiều nhiều lên để rận hết nói, cái nước hơn Việt Nam cả chục lần về tỷ lệ người đi tù mà đòi dạy Việt Nam về đạo đức, nhân quyền, nhảm shit

  Trả lờiXóa
 3. Huỳnh Trọng Đôlúc 05:11 25 tháng 2, 2014

  BẨN ÁN NGHIÊM KHẮC CHO NGUYỄN VĂN LÝ VÀ ĐỒNG BỌN

  Mặc dù được Nhà nước khoan hồng, nhưng Nguyễn Văn Lý vẫn không ăn năn hối cải, mà ngược lại, tiếp tục công khai hoạt động chống phá chính quyền quyết liệt hơn; biến nơi ở của mình thành nơi làm ra và tàng trữ, lưu hành, phát tán nhiều tài liệu, hoạt động chống phá Nhà nước.
  Từ khi được đặc xá tha tù và chấp hành hình phạt quản chế đến nay, Lý đã 14 lần vi phạm án phạt bổ sung, ra khỏi địa phương không xin phép cơ quan có thẩm quyền, trong đó có 3 lần ra ngoại tỉnh. Hằng tháng, Lý cũng không đến trình diện tại trụ sở chính quyền địa phương như pháp luật quy định; và khi chính quyền thông báo, nhắc nhở, cảnh cáo, yêu cầu đến trình diện thì Lý vẫn không chấp hành.

  Nghiêm trọng hơn, Nguyễn Văn Lý đã tiếp tục móc nối, câu kết với các thế lực phản động trong và ngoài nước chống đối Nhà nước, đi ngược lại lợi ích nhân dân và dân tộc ta, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


  Ngày 8/4/2006, Nguyễn Văn Lý thành lập nhóm 8406 (còn gọi là khối 8406) và đã cùng đồng bọn biên tập, soạn thảo nhiều tài liệu xuyên tạc vu cáo nói xấu Nhà nước Việt Nam, ra các số "bán nguyệt san - tự do ngôn luận" đều với nội dung xuyên tạc, chống đối Nhà nước; kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội vào năm 2007.

  Nguyễn Văn Lý đã chỉ đạo thành lập cái gọi là "đảng thăng tiến Việt Nam" gồm Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Công Nhân, Lê Thị Lệ Hằng, do Nguyễn Phong cầm đầu.

  Đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Hợi, Nguyễn Văn Lý đã lôi kéo Nguyễn Phong cùng một số đối tượng như Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng… câu kết với đảng "Vì dân" của các tổ chức phản động ở nước ngoài, thành lập cái gọi là" Liên đảng Lạc Hồng".

  Chúng dự định tổ chức công khai hoá cái gọi là "Liên đảng Lạc Hồng" vào đêm giao thừa Tết Đinh Hợi năm 2007, bằng các hình thức tán phát tài liệu, cương lĩnh, điều lệ trên Internet và công bố trên đài phát thanh phản động ở hải ngoại.

  Nhưng, âm mưu của bọn chúng chưa thực hiện được thì bị cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Quá trình điều tra, cơ quan Công an thu được tại nơi ở của Nguyễn Văn Lý 6 máy tính, 6 máy in, 7 máy điện thoại di động, 2 máy cố định kết nối Internet, trong đó có 136 sim điện thoại di động và hơn 200 kg giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thành lập, công bố các tổ chức phản động chống đối Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Trọng Đôlúc 05:11 25 tháng 2, 2014

   Đối với các bị cáo còn lại trong vụ án này là Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng đều đồng phạm với Nguyễn Văn Lý với vai trò tích cực giúp sức và thực hành trong việc làm ra, tàng trữ và lưu hành các tài liệu có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Nguyễn Phong là người trực tiếp thực hiện sự chỉ đạo của Nguyễn Văn Lý trong việc tham gia và đứng đầu việc thành lập các tổ chức phản động; cùng Lý thu thập, biên soạn và trực tiếp tán phát các tài liệu này tại cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc), và trên mạng Internet.

   Các bị cáo Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng vừa là người tham gia tổ chức phản động do Nguyễn Văn Lý lập ra, vừa đắc lực giúp Lý cập nhật thông tin trên mạng Internet, in ấn và tán phát các tài liệu có nội dung chống đối Nhà nước, vi phạm pháp luật.

   Tại phiên tòa xét xử công khai ngày 30/3/2007 tại Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế, Nguyễn Văn Lý không chịu ăn năn hối cải, mà còn thể hiện bản chất hung hăng, ngoan cố chống đối, mặc dù đã được chủ tọa phiên tòa nhắc nhở và cảnh cáo nhiều lần, nhưng vẫn liên tục vi phạm nội quy phiên tòa.

   Chủ tọa phiên tòa đã 4 lần buộc bị cáo phải ra khỏi phòng xử án. Các bị cáo còn lại gồm Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng mặc dù biện bạch loanh quanh, nhưng trước những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đều phải cúi đầu nhận tội.

   Tại phiên tòa, nhiều nhân chứng là giáo dân tỏ thái độ bất bình và bức xúc trước những hành vi phạm tội và thách thức pháp luật, mạo danh và lừa gạt của Nguyễn Văn Lý.

   Tòa xét xử công khai, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam của Nguyễn Văn Lý theo Điểm a, Điểm c, Khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam: Nguyễn Văn Lý 8 năm tù giam và 5 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù.

   Các bị cáo còn lại đều bị xử phạt theo Điểm c, Khoản 1, Điều 88: Nguyễn Phong 6 năm tù giam và 3 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù; Nguyễn Bình Thành 5 năm tù giam và 2 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù; Hoàng Thị Anh Đào 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm; Lê Thị Lệ Hằng 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 2 năm 6 tháng.

   Dư luận cho rằng, phiên tòa đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, được những người dự và theo dõi qua hệ thống loa truyền thanh đồng tình ủng hộ.

   Xóa