Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

TIN NÓNG: TƯỚNG PHẠM QUÝ NGỌ QUA ĐỜI

Mấy hôm nay vì cần tập trung vào Kỷ niệm 35 năm Cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc nên chúng tôi chưa đưa tin v./v CÓ ĐỀ XUẤT ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC ÔNG PHẠM QUÝ NGỌ. Vậy mà bây giờ, một người bạn ở Bộ Công an vừa báo tin: ông đã qua đời vào lúc 16h ngày hôm nay, 18/2/14 tại Bệnh viện Quân đội 108.
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ


Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24/12/1954 tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Hiện tại, ông và gia đình đang cư trú tại chung cư cao cấp Pacific Place (số 33B Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).Thượng tướng Phạm Quý Ngọ theo học tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Ngày 19/04/1980, ông được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện tại, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Thứ trưởng Bộ Công an.Trong quá trình hoạt động của mình, ông Ngọ đã được tặng thưởng nhiều huân, huy chương. Trước khi về công tác tại Bộ Công an, ông từng giữ chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, hàm đại tá. Ngày 14/2/2006, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân. Trong thời gian này, ông cũng được thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng. Và chỉ sau mấy tháng, đến ngày 11/7/2006, ông Ngọ được đề nghị bổ nhiệm kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an, thay Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh.

Ngày 28/01/2008, ông được Thủ tướng quyết định giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an. Từ ngày 1/1/2010, ông được chuyển sang làm Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm. Ngày 12/08/2010, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

Ngày 18/1/2011, ông được bầu làm Ủy viên Chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Ngày 22/7/2013, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho 3 cán bộ cao cấp của lực lượng Công an nhân dân. Ông Ngọ vinh dự là một trong 3 cán bộ được thăng cấp bậc đợt này.Trong suốt quãng thời gian hoạt động chính trị của mình, ông Ngọ được nhiều người biết đến khi xử lý biến động ở Thái Bình năm 1997, giám sát vụ Tiên Lãng, Hải Phòng. Và gần đây nhất, ông Ngọ đóng vai trò là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – VinalinesTuy nhiên, tại phiên tòa xét xử Cựu Đại tá Công an Dương Tự Trọng cùng đường dây tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài, Dương Chí Dũng bất ngờ khai chính Thượng tướng Phạm Quý Ngọ là người đã gọi điện mật báo cho Dũng bỏ trốn. Google.tienlang ủng hộ quan điểm “có tội thì phải bị xử lý”, do vậy, chúng tôi đồng tình với biện pháp HẤT MŨ, tức tạm đình chỉ công tác để điều tra như đề xuất của  ông Nguyễn Đình Hương.
Nay, trước sự kiện ông Phạm Quý Ngọ qua đời, việc này có lẽ sẽ bị đóng lại vĩnh viễn. Nhớ lại, lời anh Phọt Phẹt hồi trước tết Con Ngựa thế mà linh: "Ngựa đến- Ngọ đi"!


Nghĩa tử là nghĩa tận, Nhóm Biên tập Google.tienlang xin gửi lời chia buồn đế gia đình Thượng tướng Phạm Quý Ngọ!Lê Hương Lan
=====
ĐÍNH CHÍNH
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ từ trần lúc 21:05 ngày 18/2/2014, chứ không phải lúc 14h như chúng tôi đã đưa tin:
CÓ ĐỀ XUẤT ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC ÔNG PHẠM QUÝ NGỌ

Link nguồn : http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/02/tuong-pham-quy-ngo-tu-tran.html

43 nhận xét:

 1. Chính ta chỉ đạo "giết người diệt khấu" đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm qua có ông bạn BV108 sang chơi thông báo Tướng Ngọ đã qua đời. Đứa cháu nội của tôi 7 tuổi nhanh nhảu
   - Chuyến này thế nào máy ông phản động sẽ đổ lỗi cho Nhà nước "giết người diệt khấu" cho xem ông nhỉ.
   Tôi mắng cháu
   - Làm gì có chuyện đó, họ thấp hèn, thô bỉ, đáng kinh tởm đến thế hay sao?
   Cháu bực mình khóc hu hu. Dỗ mãi mới đc
   Sáng này tôi vào trang Cô Tiên mới hay cháu tôi nói đúng, Đứa trẻ ranh cũng biết chuyên gì sẽ xẩy ra

   Xóa
  2. Hai bài Điếu văn này đã được còm ngay sau khi tử tội DCD khai ra t.tướng thứ trưởng côn an Phạm Qúy Ngọ ăn tiền chạy án trong phiên tòa xử DTT ngày 7 và 8/1/2014. Nay thì chính thức là "Bia Miệng" về cái chết của một con sâu nái đã "hy sinh đời bố - cũng cố đời con" của những người cộng sản 'chôm' là chính (chơn chính). Không hề có ý 'đánh kẻ ngã ngựa'
   MÃ ĐÁO NGỌ BĂNG HÀ (8/1/2014)
   Mã đáo thành...ma, Quỷ Ngọ ơi!
   Bao năm sự nghiệp bổng tiêu rồi.
   Đoạt gan kẻ khác mong trường thọ,
   Chiếm của người dân tưởng suốt đời.
   Lấy vốn không làm, mua chức tướng
   Dùng tiền phi nghĩa, dựng cơ ngơi
   Trời cao có mắt làm sao thoát,
   Ngã ngựa, thành ra Ngọ hết thời!

   MÃ DIỆN QUAN (9/1/2014)
   Quý Ngọ giờ đây "ngó quỵ" rồi,
   Thay gan cầu sống uổng công thôi!
   Hai mươi tỷ bác đâu còn hưởng,
   Nữa triệu đô-la cũng mất toi.
   Đục khoét của dân, loài chuột cống
   Moi tiền bá tánh, lũ chồn hôi.
   Nhơ danh tiên tổ, buồn cha mẹ
   Đã trót sinh ra một đám giòi.

   Xóa
  3. Một mất , mười ngờ ....

   Xóa
 2. THE END. Một cái chết vô cùng đúng lúc, một cái chết có nhiều người buồn mà cũng có nhiều người vui mừng. Cuộc đời thật là oái oăm, ngang trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người TQ có câu :" người chết không nói được " !

   Xóa
 3. Những ai ngạo mạn , không tin sự huyền nhiệm của cao xanh, qua cái chết ông Tướng Công An họ Phạm, hãy nghĩ, hãy nghiệm. Nhẽ đời. Nhẽ trời. Tất cả nằm trong sự vụ và con người này
  lắm lắm...

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ những ai đã, đang và sẽ còn gây tội ác, làm điều thất nhân tâm với đồng loại mới phải sợ cao xanh

  Trả lờiXóa
 5. Ông Ngọ từ trần 21:05 chứ ko phải 16h
  -----
  Nơi tướng Ngọ qua đời được canh gác nghiêm mật
  Một Thế Giới - 18/02/2014 23:52
  http://motthegioi.vn/Uploaded/thanhluu/2014_02_18/mps_PAJD.jpg.ashx?width=798&height=350&crop=auto
  Tại bệnh viện Quân đội Trung ương 108 xuất hiện khá nhiều xe mang biển kiểm soát 80B sau khi tướng Ngọ qua đời. Khu vực cấp cứu, nơi Thứ trưởng bộ Công an trút hơi thở cuối cùng được canh gác khá nghiêm mật.
  Tối 18.2, cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã đăng một dòng thông tin ngắn với nội dung: "Đồng chí Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an do lâm bệnh nặng, đã từ trần vào hồi 21h05 ngày 18/02/2014 tại Bệnh viện Quân đội 108".
  Đây là thông báo chính thức đầu tiên từ phía cơ quan nhà nước về cái chết đột ngột của ông Ngọ. Thông tin về ban tổ chức lễ tang và thời gian lễ viếng vẫn chưa được công bố.
  Người "không có phận sự"miễn vào" khoa cấp cứu A11 của bệnh viện Quân đội Trung ương 108, nơi tướng Ngọ qua đời trong tối 18.2. Ảnh: TQ
  Trong khi đó, khoa cấp cứu A11, bệnh viện Quân đội Trung ương 108, nơi Thượng tướng Phạm Quý Ngọ trút hơi thở cuối cùng được một số sĩ quan công an canh gác, kiểm tra nghiêm mật. Những người không có nhiệm vụ không được vào trong khu vực này.
  Lúc 16 giờ 30 ngày 18.2, tim của tướng Phạm Quý Ngọ đã ngừng đập nhưng được các bác sĩ khoa A11 hồi sức tích cực, nên tim đã đập trở lại. Tuy nhiên, sau đó ông Ngọ đã không qua khỏi.
  Theo quan sát của phóng viên, người nhà của tướng Ngọ đã chuyển tư trang của ông ra khỏi bệnh viện. Tại bệnh viện cũng xuất hiện rất nhiều xe mang biển kiểm soát 80B.
  Vài năm trước, tướng Ngọ bị ung thư gan. Mặc dù đã được ghép gan nhưng sức khỏe của ông diễn biến theo chiều hướng xấu từ năm 2013.
  Ông Ngọ có cuộc trả lời báo chí cuốc cùng vào ngày 7.1 và phủ nhận mình "không liên quan đến việc bỏ trốn của Duong Chí Dũng". Ông Ngọ cho rằng "Dũng khai là chuyện của anh ta, trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải làm rõ chuyện này".
  Trước đó, Dương Chí Dũng đã khai tại tòa rằng ông Ngọ chính là người mật báo cho mình trước khi có quyết định khởi tố mình vì những sai phạm trong vụ án tại Vinalines. Ông Dũng còn tố cáo ông Ngọ đã nhận của mình tổng cộng 510 ngàn USD để giúp "chạy án". Từ những lời khai trên, ngày 8.1, TAND TP Hà Nội đã khởi tố vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước.
  Song Sa

  Trả lờiXóa
 6. Năm tuổi !
  Đau thương này là vô hạn, tổn thất này là lớn lao. Đảng ta đã mất đi người đồng chí gương mẫu - chí công vô tư , nhân dân ta đã mất đi người con ưu tú hết lòng vì nhân dân - không tơ hào cái kim sợi chỉ của dân, gia đình đã mất đi người con hiếu thảo phát huy và làm rạng danh truyền thống gia đình - không làm thân bại danh liệt cho mình và tổ tiên dòng họ !
  Thành thật chia buồn cùng tang quyến !

  Trả lờiXóa
 7. Ông Ngọ chết lúc 21 giờ 05 phút, chết sau Thời Báo Dầu Khí đăng tin những 05 phút, chết trước
  thời khắc các trang thông tin điện tử chính thức loan tải những 02 phút. Thôi, chết trước, chết sau, chết mau, chết chậm, chết đi sống lại...thì ông "Tướng" cũng đã chết rồi. Chết là hết? Không được! Phải làm sáng rõ, truy đến cùng. Nếu ông Ngọ liêm chính, hãy hồi phục nhân phẩm, danh dự cho ông. Nếu ông Ngọ bất liêm, bất chính, thì ngoài ông Ngọ ra, ngang hàng, trên, dưới ông Ngọ nếu liên quan, bất kể cây đa cây đề, đều phải lôi ra trước công lý. Vợ con ông Ngọ, những người thừa kế phải chịu trách nhiệm dân sự giao nộp lại cho Nhà Nước, cho Nhân Dân khối tài sản do bất liêm bất chính mà ông Ngọ có được theo nhẽ đời:"Phụ trái Tử hoàn"(Cha vay con phải trả). Chết là hết? Không! Câu chuyện còn dài, còn phức tạp. Đừng vì
  chút công trạng của ông Ngọ ở Thái Bình năm nào, đừng vì cái chức Thứ Trưởng Bộ CA, đừng vì cái hàm Thượng Tướng, đừng vì cái Ủy viên Trung Ương, tổ chức lễ tang hoành tráng cho ông Ngọ thì bao nhiêu công sức vừa qua để gầy dựng lòng tin trong nhân dân sẽ ném hết xuống sông, xuống biển. Đã vay, chết cũng phải trả. Nghiêm minh như thế, bọn quan tham sẽ chùn tay bớt, muốn cướp, muốn xén, muốn bốc, muốn hốt cái gì, chúng cũng phải dè chừng.
  Dân đen đang ngóng cổ trông các vị có trách nhiệm ứng xử ra làm sao, như thế nào. Chết là hết? Có thể nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay mới thật sự OK với lời nghiêm khắc rõ ràng của XYZ!

   Xóa
  2. XYZ.@ giận quá mất tinh . Theo luật pháp VN thì vợ , con ông Ngọ hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm gì đến việc làm và tài sản của ông Ngọ ( trừ khi CA chứng minh là họ có liên quan, bàn bạc với ong Ngọ ...).
   Tài sản riêng của ai thì là của người áy chứ ! Làm sao phải đền thay ông Ngọ ?
   ...
   Ở VN, luật quy định là chết là hết chuyện - mọi tố tụng kèm theo .... chấm hết !
   ( ông có nghe những vụ án không khởi tố bao giờ chưa )
   Ông Ngọ chét đi chỉ tiếc một điều là không còn đất cho ông Thanh ( Nguyễn Bá ) thi thố, chém gió ...v.v... như những lời ông ta khoa trương báy lâu. Nhưng tôi tin ne6e1u còn thì ng Thanh sẽ làm thạt oách gióng như vụ xử tướng CA cùng tên nằm trên cáng ra tòa khi xưa !

   Xóa
  3. Tôi thấy bác XYZ trước giờ nói rất khách quan.Cu Đơ khỏi cần khen.
   Ông Xích lô khỏi nhắc về luật VN. "vợ , con ông Ngọ hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm gì đến việc làm và tài sản của ông Ngọ" "Tài sản riêng của ai thì là của người áy chứ" ông nói đúng. Nhưng nếu căn nhà ở chung cư cao cấp của ông Ngọ có nguồn gốc bất minh,có được từ việc phạm pháp thì chắc chắn sẽ bị tịch thu.Tất cả tài sản đứng tên ông Ngọ(có được từ việc phạm pháp) sẽ bị xung công. Nhưng đó là chuyện ông Ngọ đã bị đưa ra tòa xét xử đúng với lời khai của Dương Chí Dũng. Nhưng đó chỉ là cáo buộc một chiều và ông Ngọ chưa bị điều tra với lại chuyện đình chỉ công tác chưa có văn bản chính thức nên khả năng rất lớn là vụ án làm lộ bí mật nhà nước này sẽ bị khép lại bác XYZ ạ. Biết bác bức xúc nhưng cũng còn nhiều doanh nghiệp nhà nước làm rất tốt như Viettel, Vinamilk, dầu khí VN rồi cái công ty quản lý tài chính (không nhớ rõ tên) lấy 40.000 tỷ gửi ngân hàng mà lúc đó lãi suất 20%,cty này kinh doanh không tốt nhưng không làm mất tiền thuế của dân là được rồi. Không nhờ mấy cty(Viettel,Vinamilk,dầu khí VN ... ) trên thì nợ của Vinashin, Vinaline gây hậu quả nghiêm trọng cho kinh tế và ngân sách.

   Xóa
 8. R.I.P, Tướng Ngọ!

  Trả lờiXóa
 9. Ai Điếu Bá Ngọ Tướng Quân
  - "Hùm chết để da, ngựa già chết để ...tai tiếng !"
  - "Hy sinh đời bố - cũng cố đời con - 'bia đá' cạn lon - chỉ còn bia miệng!"
  - "Trăm năm bia đá cũng mòn,
  Ngàn năm ăn bẩn, chết còn hôi tanh !"
  - "Hải Phòng liêm chính hội thề,
  Trăm quan thề thốt cá trê chui...lờ !"

  Trả lờiXóa
 10. Nói chung là thời điểm chết cực kỳ nghi ngờ, những bênh mạn tính hay ung thư đều có dấu hiệu sức khoẻ suy kiệt rất lâu trước khi chết chứ không phải chết bất thình lình như tai nạn được. Không thể trong vòng trước và sau vài phút, các báo đều có bài đăng được.

  Có sự chuẩn bị hay báo trước gì chăng?

  Giống mỗi sự kiện lớn với những con người nhạy cảm như Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn, Thi Văn Tám...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ung thư thật, việc đầu tiên là phải sinh thiết chẩn đoán xác định rồi tiến hành xạ trị hay tiêm hoá chất ngay. Việc này sẽ kéo theo việc rụng hết tóc, da xanh, mí mắt xệ xuống... nhưng xem ra ông Ngọ vẫn phương phi, khoẻ mạnh cho tới trước khi có lời khai của Dương Chí Dũng mà. Khó hiểu quá- Sao nhanh vậy được?

   Xóa
  2. Đó là tùy loại ung thư và thời kỳ. Chẳng hạn như ung thư máu nếu khám phá trễ thì chỉ sống được 3 tháng là may.

   Xóa
  3. Quí vị quên rằng có 1 thanh niên cường tráng (hình như là chiến sỹ cấp dưới) đã "tự nguyện" hiến 1 lá gan cho ông Ngọ, việc cắt ghép này được thực hiện ở 1 nước có nền y học tiên tiến hơn Việt Nam rất nhiều. Sau này anh thanh niên nọ được ông Ngọ trả ơn bằng cách nhận làm "con nuôi" sao ? Với lại ảnh iếc bây giờ Photoshop theo ý muốn đâu có khó khăn gì, tìm hiểu vài ảnh khác, Tư tui thấy ông Ngọ gần đây đúng là không được phương phi như ảnh này. Chúng ta nên nói đúng sự thật và phân biệt rõ đâu là nghi vấn tội, đâu là bệnh tật của ông Ngọ.

   Xóa
  4. "Thời điểm nhạy cảm"

   Xóa
  5. Ảnh này đeo quaanhamf Trung tướng thì làm sao là mới được. Ảnh nayfchupj cách đây ít nhất hơn 1 năm.

   Xóa
  6. Đông Tây y kết hợplúc 20:38 20 tháng 2, 2014

   Ông Ngọ bị ung thư gan Singapour và Nhật Bản đã tham gia điều trị và đã được ghép gan cách đây 6 năm, không truyền hóa chất và xạ trị. Những người có điều kiện và có hiểu biết sâu sắc về bệnh ung thư sẽ không dùng hóa chất và tia xạ như trước đây nữa. Bởi bệnh nhân sẽ rụng tóc, xạm da, phù thũng, mất ngủ, đầy trướng bụng, táo bón hoặc ỉa chẩy, hẹp trực tràng, viêm gan nhiễm độc, hạ bạch cầu...và cái chết sẽ đến nhanh hơn nhưng trước khi chết còn bị hành hạ khốn khổ khốn nạn bởi hậu quả do Hóa chất và tia Phóng xạ gây ra trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư. Ông Ngọ lựa chọn phác đồ này mới được thêm 6 năm chứ nếu Hóa trị hay Xạ trị thì ít ra bây giờ gia đình ông ấy đã đoạn tang lâu rồi. Và do đó chắc chắn cái tên Phạm Quý Ngọ không gắn với danh xưng Dương Chí Dũng. Nói thêm về chữa ung thư: Phương pháp cấy tế bào gốc mới đang được thí nghiệm ở Nhật, bên Mỹ không cho phép dùng pương pháp này. Trái lại ở Mỹ lại dùng pp công nghệ sinh học. Cu Ba chiết xuất nọc bọ cạp và quảng cáo vang trởi nhưng Trung Quốc đã dùng Bọ cạp từ vài trăm năm trước với cái tên Toàn Yết để chữa ung thư trong bài "Sâm đan tán kết". Ngoài ra hiện nay TQ đã "quốc gia hóa" 1 số bài thuốc Bắc chữa ung thư như: Tây hoàng hòan, Thanh phế tán kết, Kiện tỳ ích thận giao nang, Sâm kỳ thập nhất vị, ...Phác đồ chữa ung thư của TQ hiện nay là ưu việt nhất bởi vì nó kết hợp cả thuốc Đông và thuốc Tây, Mỹ, Anh, Nga...cũng chưa sánh được. Ông Ngọ không sang TQ hay TQ không nhận chữa???

   Xóa
 11. Tên Nick concac rất phù hợp với. ngu trong lời viết, ngu trong câu chữ. ngu không biết viết tiếng Việt có dấu, chắc chắn đây là con chó hoang

  Trả lờiXóa
 12. Phê phán người khác khỏng xem lại mình tốt chưa? ơ đời ai ngu gì mà không tham nhũng? Mình ơ chức vụ này sợ ăn còn cha hơn. Nếu liêm chính làm sao có nhà lậu xe hơi, dugla, bồ nhí... ? Người dân khóc không ra nước mắt bởi bọn tham nhũng. Ai chống tham nhũng coi chừng mất cả mạng và tham nhũng no nê rồi cũng toi mạng luôn.

  Trả lờiXóa
 13. Em Lan chẳng việc gì phải cải chính. Chẳng ai biết ông Ngọ chết lúc nào cả, chỉ biết rằng báo doisongphapluat tiên lượng siêu phàm khi đăng tin ông Ngọ chết vào lúc... 20:47 PM, 18-02-2014. trong khi bài đăng vẫn đề là 21h05 ông Ngọ chết. Đúng là ở đất nước này toàn bậc thánh nhân.
  Dẫn chứng đây: http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/su-kien-hang-ngay/tuong-pham-quy-ngo-tu-tran-vi-can-benh-ung-thu-a22094.html#.UwSQ7WJ_ud0

  Trả lờiXóa
 14. Thượng tướng sao đeo quân hàm trung tướng

  Trả lờiXóa
 15. R.I.P ông tướng.
  Trước nói, gúc gồ chấm tiền làng là chốn hội tụ hào kiệt, thiết diện vô tư, chém kẻ ác, cái sai như chém gío. Nay nghe vậy mà không phải vậy. Bởi vì, trước các vị thường nói trọng chứng hơn trọng cung, lấy đó làm điều phê phán cơ quan công quyền, vậy mà nay mới chỉ nghe lời khai của một kẻ trong cơn bĩ cực mà đã vội bla bla... trước các vị cứ lấy nhân quèn làm trọng, rằng tòa chưa tuyên chưa có tội để mà cứu giá anh hào( anh ctéo đáng đồng) vậy mà nay sao vội ác khẩu.... than ôi thương thay... chốn anh hào còn vậy, trách gì vịt quốc chẳng mạt vận....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 23:50 19 tháng 2, 2014

   Ô Nặc danh18:54 Ngày 19 tháng 02 năm 2014!
   Ông bình tĩnh tìm hiểu thêm!
   Theo tôi, chủ nhà cũng như những thành viên nghiêm túc ở đây chưa có ai kết tội ông Phạm Quý Ngọ cả!

   Nhưng với những bằng chứng, không chỉ là lời khai của Dương Chí Dũng, Tòa án HN đã khởi tố vụ án Hình sự. Và người liên quan trực tiếp đến vụ án hình sự đó không là ai khác mà chính là ông Phạm Quý Ngọ.
   Do vậy, việc chủ nhà đề nghị áp dụng biện pháp "HẤT MŨ" ông Ngọ để điều tra, làm rõ là điều hoàn toàn chính đáng.

   Xóa
  2. Góp lời với Bạn Nặc Danh 18:54 Ngày 19.02.2014!
   Qua đôi dòng phản hồi của Bạn, mình "cảm" được Bạn không là người xấu. Tuy nhiên, cách Bạn gọi trang nhà là" gúc gồ chấm tiền làng", tạo cho mình chút vân vi, khó chịu. Hình như phản ứng của Bạn có cái gì đó không phải của kẻ cả, không phải của người lấy và đặt đại cuộc làm trọng. Bạn ơi, làm nghèo đất nước, làm nguy đất nước, làm nhục đất nước, làm ngu đất nước, đều có tội với nhân dân cả.
   Đừng nghĩ cạn, ai đó đang canh giữ cho đất nước không nguy lại có đặc quyền
   làm nghèo đất nước. Yêu nước chân chính không có nghĩa phải nói tốt cho viên chức cấp cao nhà nước!
   Trở lại chuyện ông Phạm Quý Ngọ: 23.02.14 này, tang lễ ông Ngọ sẽ được Bộ Công An tổ chức theo nghi thức cấp cao. Bấy nhiêu, Bạn đã rõ thế nào về những gì sai phạm của ông Ngọ mà những vị có trách nhiệm đã nắm, đã hiểu. Riêng một số phản hồi suy diễn về cái chết của ông Ngọ theo hướng lập lờ là có ý đồ. Ông Ngọ chết, theo giáo sư Khải là do ung thư di căn giai đoạn cuối. Rõ ràng, chính xác. Rõ ràng, chính xác như cả triệu đô la mà ông Ngọ đã nhận hối lộ từ thằng Dương Chí Dũng nhưng chưa có lời tuyên của Tòa.Thế thôi. Bớt già mồm cũng là chút tình giúp ông Tướng họ Phạm ra đi nhẹ nhàng Bạn nhé.

   Xóa
  3. Bác xyz ạ, tôi theo đọc trang này lâu rồi, cũng nhớ và biết quan điểm của cô chủ và vài người hay đăng còm. Qua đọc các còm thấy vài người trước đây còm rất khách quan, có phân tích và dẫn chứng... nay cũng còm đầy cảm tính. Bác thấy còm của tôi già mồm chỗ nào. Tôi chỉ R.I.P một con người vừa kết thúc hành trình của mình trong cuộc đời này. Tôi không bênh vực ai, không cãi vã với ai, tôi chỉ cảm thán cách người vịt quốc cư xử với nhau, cư xử với cuộc sống và cái chết thôi. Âu cũng bởi văn hóa vịt quốc nó ác nghỉệt. Chào bác.

   Xóa
  4. Trách Bạn thì rất ít mà giận cái ông Ngọ thì hơi nhiều. Xuất phát từ tâm trạng đó, qua lời Bạn, và xem lại mình, tôi dùng từ"già", rất thiếu cái tình. Tôi nhận khuyết điểm và xin Bạn thứ lỗi cho tôi. Cám ơn Bạn.

   Xóa
  5. Hai ông này XYX và Nặc danh) cải nhau rất có Văn hóa. Còn tôi thật lòng tôi cũng băn khoăn về sự ra đi của ông Tướng. Sớm không chết, muôn không chết lại lăn đùng chết ngay lúc này. Của đáng tội, nhưng thôi nghỉaa tử là nghỉa tận.

   Xóa

 16. Vụ án 'Làm lộ bí mật Nhà nước' sẽ được đình chỉ do tướng Ngọ mất
  19/02/2014 16:55

  (TNO) Liên quan tới việc Thứ trưởng Bộ Công an, thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời, sáng 19.2, trao đổi với Thanh Niên Online, thẩm phán Trương Việt Toàn - Phó chánh tòa hình sự thành phố Hà Nội - cho biết vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ phải đình chỉ.

  Theo thẩm phán Trương Việt Toàn, thời gian và quyết định chính thức đình chỉ vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ do Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện.

  Ông Trương Việt Toàn nói rằng trong trường hợp thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời, vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ đình chỉ theo Điều 107 của Bộ luật Hình sự.


  Chủ tọa Trương Việt Toàn (trái) - Ảnh: Hà An

  Theo Điều 107.Những căn cứ không được khởi tố vụ án hình sự, không được khởi tố vụ án hình sự khi có một trong những căn cứ sau đây: Không có sự việc phạm tội; Hành vi không cấu thành tội phạm; Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự; Người mà hành vi phạm tội của họ đã có bản án hoặc quyết định đình chỉ vụ án có hiệu lực pháp luật; Đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự; Tội phạm đã được đại xá; Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, trừ trường hợp cần tái thẩm đối với người khác.

  Tin, ảnh: Hà An/ Thanh niên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe ra ông Ngọ đã tham khảo, tìm hiểu luật tốt tụng trước khi chết.

   Xóa
 17. Đình chỉ! Vậy là ông Ngọ chết "đúng quy trình"! Nếu sống biết đâu kéo theo vài vị tai to mặt lớn vào tù theo!

  Trả lờiXóa


 18. Mong được minh oan

  Trang thông tin chính thức của Bộ Công an tối 19-2 phát thông tin cho biết lễ tang Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sẽ được tổ chức theo nghi lễ lễ tang cấp cao do Bộ Công an chủ trì. Lễ viếng ông được tổ chức từ sáng 23-2 tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội.

  Thượng tá Nguyễn Tiến Ngữ, Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình - nơi Thượng tướng Phạm Quý Ngọ từng công tác, cho biết: “Khi anh Ngọ ốm nặng, chúng tôi vào thăm. Anh Ngọ chẳng nói được gì nhiều nhưng bày tỏ 2 điều mong muốn: Được đưa về an táng ở quê và cơ quan chức năng minh oan cho anh ấy”.
  http://nld.com.vn/phap-luat/thuong-tuong-pham-quy-ngo-qua-doi-se-dinh-chi-vu-an-lien-quan-2014021922172541.htm

  Trả lờiXóa
 19. Đông Tây y kết hợplúc 20:55 20 tháng 2, 2014

  Tôi không nói về các v/đ khác mà chỉ nói riêng về ung thư. Sao ngày nay ung thư nhiều thế, ông Hồ Đức Việt bị ung thư nay lại ông Phạm Quý Ngọ. Nếu thực sự ung thư sẽ được chữa khỏi hoàn toàn thì các ông này thiếu gì điều kiện và sự ưu tiên về mọi phương diện để được chẩn đoán sơm phát hiện sớm và áp dụng mọi biện pháp tối tân hiện đại nhất trên thết giới mà chữa trị. Vậy sao các ông ấy vẫn ra đi hơi sớm và ngoài ý muốn như thế? Nên chăng ngành Y tế hãy thận trọng khi hô hào quảng bá, quảng cáo rùm beng cho cái gọi là chẩn đoán sớm, phát hiện sớm, mổ, hóa trị, xạ trị...sẽ chữa khỏi trên 90% bệnh ung thư! Dễ thường ông Hồ Đức Việt, ông Phạm Quý Ngọ không được khám sức khỏe định kỳ để "phát hiện sớm" và "điều trị sớm" bệnh ung thư???

  Trả lờiXóa