Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Tom Cat cảnh báo blogger Nghiêm Ngọc Trai và hội bầu bí tương thân

Đây là bài viết tôi nhận được từ một người bạn với tiêu đề "Tom Cat cảnh báo blogger Nghiêm Ngọc Trai và hội bầu bí tương thân." bài viết vẫn chưa được kiểm chứng cụ thể tính xác thực, tôi xin đăng để các bạn tham khảo và đề phòng.
Đến hẹn lại lên mỗi khi Tom Cat tôi lên tiếng thì một nhân vật có ý tưởng chống đối chính quyền sẽ phải chuẩn bị sẵn tinh thần mua lịch tập đếm. Đầu tiên là trường hợp của ông Cù Huy Hà Vũ, sau đó là Blogger Người Buôn Gió – anh Bùi Thanh Hiếu, Phạm Viết Đào và ông Trương Duy Nhất. Việc cảnh báo của tôi tới họ chỉ có một mục đích duy nhất tôi thật sự không muốn những người có tâm huyết với đất nước phải ngồi tù.
1. Gửi anh Nghiêm Ngọc Trai, anh thật sự đã mắc phải một sai lầm lớn khi tham gia cùng với nhóm pháp luân công trong vụ việc mưu đồ phá hủy lăng Hồ Chí Minh vào ngày mùng 4 tết vừa rồi. Việc này đã gây ra sự giận dữ cho đông đảo các tầng lớp trong xã hội. Điều này hết sức nguy hiểm, giống như một sự thách thức với chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, việc làm hết sức manh động và thiếu suy nghĩ này khiến cho nhiều người cảm thấy nguy cơ về những cuộc đấu tranh mang tính chất bạo động giống như một số nước. Tất cả những điều này sẽ rất bất lợi cho hoạt động của anh em và sẽ bị chính quyền đè bẹp.
Tôi xin mạn phép cảnh báo anh biết là hiện nay đã có quyết định chính thức của cơ quan chức năng sẽ củng cố tài liệu và buộc phải vô hiệu hóa anh nếu anh còn tiếp diễn. Tôi rất lấy làm tiếc về điều này, và thật sự tôi hy vọng với những dòng cảnh báo này anh nên dừng lại và chấm dứt hoàn toàn những hoạt động của mình trong thời gian tới. Hiện nay anh đã nằm trong thước ngắm và số phận rất bấp bênh. Tôi thật sự không muốn anh vào tù, rất mong anh suy nghĩ.
2. Anh Ngô Duy Quyền và chị Lê Thị Công Nhân thân mến, trong khoảng thời gian cuối năm vừa qua "Hội bầu bí tương thân" đã được thành lập ra với mục đích ban đầu như anh chị nói là "giúp đỡ giảm bớt gánh nặng tài chính và sự đơn độc cho tù nhân lương tâm, dân oan và gia đình của họ bằng việc hỗ trợ vật chất và chia sẻ tinh thần". Có lẽ tôi sẽ không nói gì nhiều nếu như việc thành lập hội này với động cơ hoàn toàn trong sáng. Nhưng hiện nay bằng nhiều biện pháp và tài liệu thu thập được phía an ninh đã khẳng định được anh chị đang dần biến tướng hội nhóm này thành công cụ để mưu cầu lợi ích cá nhân. Song phải nhớ rằng đừng vì tiền để xảy ra những việc như Bùi Thị Minh Hằng và Phương Bích chỉ vì vài đồng mà chửi nhau hết lời.
Tôi xin cảnh báo đến vợ chồng anh chị hãy chấm dứt trước khi quá muộn nếu không muốn thân bại danh liệt. Một món quà nho nhỏ gửi đến vợ chồng anh chị: Trân trọng
Tom Cat

49 nhận xét:

 1. Trước khi họ dám đối đầu với chính quyền đều xác định sẽ có lúc bị bắt rồi. Cảnh báo làm gì, bắt thì cứ bắt thôi. Sợ thì họ đã chẳng dám.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh17:20 Ngày 24 tháng 02 năm 2014 nói rất đúng.

   Trước khi họ dám đối đầu với chính quyền đều xác định sẽ có lúc bị bắt rồi.
   Tôi chắp thêm vần
   - và xác định sẽ bị tiêu diệt

   Xóa
  2. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 04:10 25 tháng 2, 2014

   Các ông nói thế hóa ra coi thường họ đầu đất quá!
   Biết bị tiêu diệt mà vẫn lao vào?

   Xóa
  3. Đối đầu với chính quyền mà mưu đồ lật tượng Bác là lũ đần độn. Chúng đang đối đầu với nhân dân Việt Nam đấy chứ

   Xóa
 2. Khà khà!
  Bão lại nổi lên rồi!
  Tôm Cát lại xuất hiện!
  Mà Nghiêm Ngọc Trai là ai nhỉ?
  ông Tôm Cát có gõ nhầm tên không?
  Chẳng lẽ là Ngô Ngọc Trai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó chưa nổi mà hằng bòi vô trại rồi, để xem hắn đoán có đoán đúng không hè?

   Xóa
  2. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 04:13 25 tháng 2, 2014

   Phương Bích ơi!
   Hằng bòi vô trại rùi!
   Chị có nên phát động chiến dịch quyên góp "Tự do cho Bùi Hằng" nữa ko?
   Xuân Diện ơi!
   Quang A ơi!
   Lê Hiền Đức ơi!

   Xóa
  3. Tay Mèo nói đúng đấy.Ngọc Trai nên chui vào Hến đi không thì vạ đến đấy

   Xóa
 3. Dâm chủ, rận chủ là thế đó!

  Trả lờiXóa
 4. Tay Tomcat này hay có những cảnh báo trước khi ai đó được hân hạnh vào Đại học lớn của Đảng.

  Cùng chờ xem sao!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ỉa đầy mồm con chó hoang Đu đủ, chuyên sủa bậy . Đào mả họ hàng tổ tiên mày lên. ĐCM mày

   Xóa
  2. Cũng nên xem lại mấy ông rân chủ ở trang này thế nào? Biết đâu đấy đồng tính cũng nên!

   Xóa
 5. Mãi ko thấy ông Tôm Cát cảnh báo Đu đu nhẻ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thuộc loại lìu tìu, Đảng chẳng thèm bận tâm đâu ông Thông ạ.

   Xóa
  2. ỉa đầy mồm con chó hoang Đu đủ, chuyên sủa bậy . Đào mả họ hàng tổ tiên mày lên. ĐCM mày

   Xóa
 6. Blogger Người Buôn Gió bị cảnh báo

  Lời cảnh báo này được gửi tới từ một người bí ẩn có nick là Tom Cat. Lời cảnh báo khá ngắn gọn có đoạn như sau:

  “Anh Bùi Thanh Hiếu thân mến, có lẽ tôi không phải trình bày dài dòng với anh như với tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, bởi vì những hoạt dộng của anh không vang tới Bộ Chính Trị như tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, nhưng ở mức độ thấp hơn, anh có 3 hoạt động khiến những người làm an nình và bảo vệ tư tưởng văn hóa đặc biệt khó chịu: đó là cổ vũ cho các hoạt đống chống đối ở Thái Hà, tham gia tích cực biểu tình, viết tập truyện “Đại Vệ Chí Dị”.

  Tôi xin mạn phép cảnh báo anh Hiếu là đã có quyết định chính thức của cơ quan chức năng để vô hiệu hóa anh. Tôi rất lấy làm tiếc về điều này, và thật sự tôi hy vọng với những dòng cảnh báo này anh sẽ chấm dứt hoàn toàn 3 hoạt động chống đối trên, như vậy thì cơ quan Công An có thể sẽ tha cho anh, tôi thật sự không muốn anh vào tù và bé Tí Hớn của anh thiếu vắng sự dạy bảo của người cha, rất mong anh suy nghĩ.”

  Lời cảnh báo được gửi tới một số trang mạng và được chính Người Buôn Gió sau đó đăng tải trên trang blog cá nhân và Facebook của anh.

  Cuối lời cảnh báo Người Buôn Gió, Tom Cat cũng lưu ý thêm tới 2 người khác sẽ bị nhà cầm quyền ‘vô hiệu hóa’ trong thời gian tới là tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và blogger Nguyễn Hữu Vinh. Đoạn này viết: “chính quyền đã hết kiên nhẫn với hai ông khi sự kiện tàu Bình Minh 02 đã trôi qua 7 tháng mà các ông vẫn muốn “restart” các cuộc biểu tình nhằm mục đích gây rối. Nếu chỉ cần kích động thêm 1 lần biểu tình nữa thì hai ông sẽ bị vô hiệu hóa triệt để.”

  Chưa rõ Tom Cat là ai, có thể là một nhân vật ẩn danh nào đó trong bộ máy công quyền. Điều đáng nói là, Tom Cat đã nhiều lần đưa ra cảnh báo trước đây và những cảnh báo đó đều đúng.

  Trước khi tiến sĩ Hà Vũ bị bắt, Tom Cat đã ra lời cảnh báo được phát tán trên mạng có đoạn như sau:

  “Xin mạn phép cảnh cáo tiến sĩ Hà Vũ rằng cuộc phiêu lưu của ông đã sắp đến hồi kết thúc. Những hoạt động gần đây của ông Cù Huy Hà Vũ đã gây sự khó chịu đặc biệt từ giới cầm quyền, và dưới góc độ an ninh, nó có tính đặc biệt nguy hiểm cho sự bền vững của chế độ. Hồ sơ về những vụ việc liên quan đến Cù Huy Hà Vũ đã được Tổng cục an ninh Bộ Công An thu thập đầy đủ, chuyên án này được đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Hải Triều. Tướng Triều trực tiếp có báo cáo về vụ việc của ông Hà Vũ với Ban bí thư, trực tiếp là với thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và ban bí thư đã thường xuyên báo cáo với Bộ Chính Trị trong các cuộc họp hàng tuần”.

  Lời cảnh báo của Tom Cat cũng cho biết, khác với những vụ án “chống nhà nước” trước kia, thái độ của Bộ Chính trị với vụ Cù Huy Hà Vũ không thống nhất. Tuy nhiên, từ chỗ kiện thủ tướng Dũng, tiến sĩ Hà Vũ đã chĩa mũi dùi vào cả các ông Triết, Lê Hồng Anh, Lê Thanh Hải (bí thư thành ủy Tp. HCM)… khiến cho bộ chính trị ngày càng đi tới chỗ… thống nhất ý kiến.

  Cuối cùng Tom Cat viết: “Tôi thật sự quý trọng tài năng và tầm của Tiến sỹ, và thật sự tiếc nuối khi tài năng ấy lại mang ra để đối thoại với 4 bức tường trại giam trong khoảng thời gian dài đằng đẵng trong khi thế giới đang đổi thay từng ngày. Xin tiến sỹ bình tâm suy xét”.

  Sau đó, 2 lần xử tiến sĩ Hà Vũ, Tom Cat đều đưa ra những dự đoán đúng như, 7 năm tù giam cho án sơ thẩm và y án cho lần phúc thẩm.

  Những diễn biến mới nhất liên quan tới các thành viên cốt cán của các cuộc biểu tình cho thấy sự gia tăng đàn áp từ phía chính quyền. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bị câu lưu và làm việc nhiều lần với cơ quan công an. Luật sư Lê Quốc Quân, blogger Nguyễn Hữu Vinh và một số người khác cũng bị gọi ‘làm việc’ và liên tục bị theo dõi.

  Riêng chị Bùi thị Minh Hằng bị đi giáo dục cưỡng bức 2 năm. Hiện Người Buôn Gió đang bị giám sát nghiêm ngặt. Trước đó, anh đã phải tạm lánh về quê ít hôm.

  © Đàn Chim Việt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 06:14:am 11/12/11 | Tác giả: Đàn Chim Việt

   Xóa
 7. 08/03/2012
  Thư ngỏ Tom Cat gửi Blogger Nguyễn Quang Vinh
  TTHN - Chúng tôi lại nhận được một bức thư ngỏ nhờ đăng của tác giả Tom Cat gửi tới TTHN như lần trước. Do không có điều kiện kiểm chứng độ xác thực của thông tin nên TTHN rất dè dặt khi cho đăng tải, với mục đích để rộng đường dư luận.

  Anh Vinh,

  Khác với thường lệ, lần này Tom Cat tôi viết thư ngỏ gửi anh thay cho lời cảnh báo hay lời nhắc nhở mà tôi vẫn thường làm đối với những nhân vật bị coi là cứng đầu, có biểu hiện lợi dụng quyền tự do dân chủ và quyền tự do ngôn luận để xuyên tạc và bôi nhọ làm giảm uy tín của đảng và chính quyền nhà nước. Do điều này nó cũng có những lý do nhất định mà như chính bản thân anh đã biết và đã được các đồng chí lãnh đạo nhắc nhở thẳng thắn đối với anh trong một vài buổi khi tạo điều kiện cho anh được tiếp xúc trong vấn đề Tiên Lãng.

  Chắc hẳn anh cũng biết rõ vì sao Nhà văn Nguyễn Quang Lập đến hôm nay đã dừng việc phát tán các thông tin ngoài luồng và đóng phần phản hồi trên blog Quê choa, đó là hành động được coi là có tính thiện chí và hợp tác rất đáng trân trọng. Về phần anh Vinh, các đồng chí lãnh đạo nhận thấy sự tích cực của anh trong việc đưa tin tức nóng hổi về diễn biến của vụ án Tiên Lãng đến cho đông đảo bạn đọc, qua đó để thấy được và khẳng định quyền tự do ngôn luận của công dân luôn được Đảng và chính quyền nhà nước hết sức tôn trọng, khuyến khích và tạo điều kiện. Không như sự xuyên tạc, bôi nhọ của các thế lực chống chính quyền vu cáo bôi nhọ.

  Xong, mọi vấn đề đều có giới hạn của nó. Vấn đề tự do thông tin hay tự do ngôn luận cũng vậy, tự do không có nghĩa là tự do bịa đặt, tự do cắt xén, tự do lồng ghép, chắp nối các thông tin, rồi rã băng để cố tình đưa các thông tin không xác thực, tạo nên việc hiểu lầm sai lệch về nội dung thông tin của đông đảo quần chúngnhân dân, làm ảnh hưởng tới uy tín của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và chính quyền. Nhằm bôi nhọ hình ảnh của cả hệ thống chính trị của Đảng, lòng tin của các vị cán bộ lãnh đạo trung cao cấp đã nghỉ hưu ở Thành phố Hải phòng.

  Cụ thể với bằng chứng là clip video phát biểu của đồng chí Bí thư Thành ủy Hải phòng với các vị lão thành cách mạng tại CLB Bạch Đằng ngày 17-2-2012, trong buổi nói chuyện thời sự dài 45 phút, nhưng với công bố của anh chỉ là một đoạn video clip với thời lượng vỏn vẹn hơn 1 phút . Đáng tiếc là khi anh đã biết sai, đã biết sửa nhưng vẫn cố tình sửa không đúng và những thông tin xuyên tạc nói trên vẫn ngang nhiên tồn tại trên blog Cu Vinh của anh. Anh Vinh nên nhớ với thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện có chúng tôi đã biết rất rõ ai là người đã quay, ai là người thực hiện cắt xén thêm, bớt các âm thanhvà hình ảnh trong clip video do anh công bố ngày 24-2-2012 với dụng ý xuyên tạc lời đồng chí Bí thư Thành ủy Hải Phòng tại CLB Bạch Đằng nhằm kích động dư luận xã hội.

  Xuất phát từ tình cảm quý mến đối với các anh, tôi xin nhắc anh cần xem xét lại một cách nghiêm túc, chính xác và cải chính các thông tin đã đưa chưa chính xác đang còn lưu trên blog cá nhân của anh. Vì khả năng có một vụ PMU 19 đang lặp lại là điều dễ hiểu.

  Chào anh

  Tom Cát
  ---------------------
  Nguồn: TTHN

  Trả lờiXóa

 8. -Tom Cat cảnh báo blogger Trương Duy Nhất

  (TTHN) – Đây là bài viết được gửi đến hộp thư của TTHN với bút danh Tom Cat với tiêu đề “Tom Cat cảnh báo blogger Trương Duy Nhất”, chúng tôi không có điều kiện kiểm chứng tính xác thực nên xin đăng nguyên văn với sự thận trọng nhất để bạn đọc tham khảo.
  ====
  Vì nhiều lý do nên tôi không trực tiếp gửi bài này cho ban biên tập Dân Luận và X-café đăng dùm tôi như mọi lần. Xin nhờ web site TIN TỨC HÀNG NGÀY đăng tải giúp. Xin cảm ơn – TC.
  Đã trở thành thông lệ, mỗi khi Tom Cat tôi buộc phải lên tiếng thì một nhân vật có ý tưởng chống đối chính quyền sẽ phải vào tù. Lần đầu là trường hợp của ông Cù Huy Hà Vũ, gần đây tôi đã cảnh báo Blogger Người Buôn Gió – anh Bùi Thanh Hiếu, cùng các ông Nguyễn Hữu Vinh và ông Nguyễn Xuân Diện. Tất cả những lời cảnh báo của tôi tới họ xuất phát từ việc tôi thật sự không muốn những người mà tôi tôn trọng và phải ngồi tù. Lần cảnh báo gần đây nhất đã được các anh có tên trên tiếp thu và biết điều hơn, ngoại trừ trường hợp Blogger Người Buôn Gió – anh Bùi Thanh Hiếu vẫn tỏ ra chưa biết sợ.
  Anh Trương Duy Nhất thân mến, mặc dù anh cố tình tỏ ra không phải là thành phần chống đối chế độ, nhưng các hoạt động và các bài viết của anh đã khiến cho một số lãnh đạo và những người làm công tác an ninh và bảo vệ tư tưởng văn hóa đặc biệt khó chịu. Khi anh núp bóng viết blog phản biện nhưng thực chất việc làm của anh là dựa vào một thế lực chính trị khác trong đảng để chống đối, bôi nhọ và nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước nhằm mục đích chia rẽ gây hoang mang trong dư luận quần chúng. Điều này hết sức nguy hiểm, là một kiểu tự diễn biến đánh từ trong đánh ra. Điều này rất bất lợi cho sự lãnh đạo của đảng và chính quyền.
  Tôi xin mạn phép cảnh báo anh Nhất biết là đã có quyết định chính thức của cơ quan chức năng sẽ buộc phải vô hiệu hóa anh nếu anh còn tiếp diễn. Tôi rất lấy làm tiếc về điều này, và thật sự tôi hy vọng với những dòng cảnh báo này anh sẽ chấm dứt hoàn toàn những hoạt động chống đối trên, xin anh nên nhớ không có bất kỳ thế lực nào có thể đảm bảo sự an toàn cho anh ngoài cá nhân anh. Như vậy thì cơ quan Công An có thể sẽ tha thứ cho anh, tôi thật sự không muốn anh vào tù trước Tết Nguyên đán và rất mong anh suy nghĩ.
  Trân trọng
  Tom Cat
  P/s: Anh nên chuẩn bị các tài liệu và câu trả lời về chuyến đi du lịch Bắc Mỹ trong thời gian vừa qua của anh.

  Trả lờiXóa
 9. Trả lời Tom Cat
  31/12/2011
  Bài “cảnh báo của Tom Cat” đáng ra tôi không trả lời. Bởi nó đã gửi không đúng chỗ, đối tượng muốn “cảnh báo” là tôi nhưng không gửi cho tôi, lại gửi nơi khác, đăng trên một trang mạng mà tôi từng nhìn xem là “một diễn đàn chống Cộng cực đoan đến điên loạn”. Mặt khác, cái tên “Tom Cat” chẳng khác gì nặc danh, và chưa thể biết được tính xác thực của “bức thư” kia thế nào.

  Nhưng vì quá nhiều bạn đọc ý kiến, gặng hỏi, bức xúc, lo lắng, khuyên bảo…. nên tôi xin có đôi lời sau:
  – Tom Cat viết “mặc dù anh cố tình tỏ ra không phải là thành phần chống đối chế độ”- Xin thưa thế này: Không phải “mặc dù” mà đương nhiên chưa bao giờ tôi “chống đối chế độ”. Những phản biện, góp bàn trên website này là ý kiến thiện chí trên tinh thần xây dựng, góp bàn cho đảng và chính phủ. Tôi coi đó không chỉ là quyền mà còn là nghĩa vụ công dân, là một- góc- nhìn- khác của cá nhân mình trước các vấn đề quốc sự. Nó có thể không mới, chưa hẳn đã hay (thậm chí chưa chắc đúng). Và cho dù có thể ai đó không muốn đọc không muốn nghe, nhưng cần phải được tôn trọng. Nếu ai đó đọc mà diễn suy là “chống đối chế độ” thì chính họ mới là kẻ chống đối và đang phá hoại chế độ.
  – Tom Cat cho rằng các bài viết của tôi “đã khiến cho một số lãnh đạo và những người làm công tác an ninh và bảo vệ tư tưởng văn hóa đặc biệt khó chịu”- Nếu chỉ vì sự “khó chịu” mà đòi “vô hiệu hóa” và đưa “vào tù” Trương Duy Nhất thì phải xem lại những “người làm công tác an ninh và bảo vệ tư tưởng văn hóa” kia là ai, họ đang thi hành theo cái loại pháp luật nào và đang bảo vệ cái gì? Chẳng lẽ chế độ của chúng ta lại dám “vô hiệu hóa” và đưa “vào tù” một công dân chỉ vì họ có những bài viết làm ai đó “khó chịu”? Làm công tác “an ninh và bảo vệ tư tưởng văn hóa” kiểu này thì bôi trát và phá nát chế độ chứ bảo vệ được ai và bảo vệ được cái gì? Tư duy “bảo vệ” này, nếu quả thật còn được dùng như biện pháp bảo vệ chế độ thì tôi cho rằng nó là một mối nguy lớn.
  Trong các bài của tôi, có bài góp ý, thậm chí chê bai cả Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng chính phủ… Nhưng tôi tin rằng nếu các vị đó đọc được, cho dù có thể sẽ có người “khó chịu” (giả dụ thế), nhưng sẽ không một ai lại dám bảo những sự góp ý, chê bai của tôi là “bôi nhọ, nói xấu”, là “chống phá, phản động” cả! Tôi tin như thế! Chẳng lẽ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng chính phủ… lại có những cách nhìn xét hồ đồ, sai lệch và… phản động đến thế sao?
  – Việc nói Trương Duy Nhất “dựa vào một thế lực chính trị khác trong đảng để chống đối, bôi nhọ và nói xấu”- Tôi là người ngoài đảng nên không tỏ tường chuyện này. Nhưng nếu thật sự trong đảng đang có “một thế lực chính trị khác” chống phá và phản động như vậy, thì tôi rất mong đảng nhìn ra và đập chết nó đi. Và nếu cần trên mặt trận thông tin, tôi sẵn sàng xung phong dùng ngòi bút của mình để bảo vệ đảng, đấu tranh với bọn “thế lực chính trị” đen tối phản động đó.
  Mặt khác, tôi nghĩ “người cảnh báo” đang xem thường đảng. Chẳng lẽ những bài viết của tôi lại “bôi nhọ và nói xấu các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước”, chẳng lẽ nó lại “gây hoang mang trong dư luận quần chúng” được sao? Tư duy qui chụp dạng này đáng phải chôn vùi từ rất lâu rồi, không hiểu sao vẫn tồn tại để nhân danh đảng-chính phủ-nhà nước làm ông kẹ đe nẹt, hăm dọa những chính kiến trái chiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã viết câu này lâu rồi, và thỉnh thoảng vẫn đem treo trên đầu trang web: Có nhiều người trong hội trường thì oang oang chụp mũ, phê phán, chỉ trích như nã đạn rằng tác phẩm này, thằng nhà báo, nhà văn nhà thơ kia là… phản động! Thế nhưng về phòng, chính họ lại cặm cụi chép những thứ “phản động” ấy một cách nâng niu, trân trọng vào sổ tay và đêm đêm nhẩm đến thuộc lòng.
   Tôi biết trang web này có nhiều “đồng chí lãnh đạo” đọc, đọc thường xuyên. Tôi biết nhiều vị thích, chứ chưa bao giờ nghe ai dám qui chụp hồ đồ như thế. Thậm chí có vị còn công khai giới thiệu cho nhiều người khác tìm đọc vì “trang thằng Nhất nó viết hay lắm”!
   Ông Đinh Đức Lập (Tổng biên tập) và Nguyễn Quốc Khánh (Phó Tổng biên tập) báo Đại Đoàn Kết có nói với tôi rằng: Trong một lần tiếp chuyện ông Hữu Thọ, cựu Trưởng ban Tư tưởng- Văn hóa trung ương, ông Thọ bảo rằng: Đừng có qui chụp cái thằng Trương Duy Nhất thế này thế nọ, tôi đọc nó thường xuyên đấy, nó viết nhiều bài được, làm lãnh đạo nếu biết đọc biết bình tĩnh nghe những góp bàn như thế thì chỉ có lợi, lợi cho đảng và nhà nước, chứ chả phải phản động chống phá gì đâu!
   Đại loại thế. Tôi chưa có dịp gặp ông Hữu Thọ để kiểm chứng điều này, nhưng tôi tin ông Lập ông Khánh không dám bịa ra chuyện đó để làm gì.
   Thưa bạn Tom Cat. Tôi không dám xem thường đảng và xem thường quần chúng như bạn viết. Quần chúng bây giờ đâu phải ai xúi cái gì cũng nghe, ai viết cái gì cũng tin. Nhận thức của dân thời giờ đã rất khác, họ đủ trình độ, đủ hiểu biết và tỉnh táo để nhìn xét và lựa chọn, không phải hễ ai muốn áp đặt cái gì cũng được. Ngay cả các trang web chống đối chế độ một cách khiên cưỡng và mù quáng đều bị cộng đồng mạng bài xích. Nhiều trang tự chết, nhiều trang cố đấm ăn xôi nhưng chẳng còn có tác dụng gì, thậm chí chẳng ai thèm đọc, chẳng ai đoái hoài…
   Đảng và các “đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước” cũng thế. Họ đâu đến nỗi chỉ vài bài góp bàn, phản biện thẳng thắng, thiện chí và ngay thẳng của công dân mà thế là bị “bôi nhọ”, thành “xấu xa” được. Nếu cựa tí là bị “bôi nhọ”, cựa tí là thành “xấu xa” thì tạng người ấy không nên chọn nghề quan, không nên đứng trong đảng.
   Suy diễn qui chụp như vậy thì đấy mới chính là kiểu “tự diễn biến” nguy hiểm nhất, phản động nhất.
   – Còn phần “P/s: Anh nên chuẩn bị các tài liệu và câu trả lời về chuyến đi du lịch Bắc Mỹ trong thời gian vừa qua”- Nói vậy tức là người nói chẳng hiểu gì cả, không có thông tin và rất thiếu hiểu biết! Việt Nam chứ đâu phải… Triều Tiên mà cứ ra nước ngoài là nhìn người ta “có vấn đề”!
   Cuối cùng, tôi muốn nhắc lại một văn bản từ năm 2008 có đánh giá những bài viết của tôi rằng: Trương Duy Nhất có “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội” (có dịp tôi sẽ trở lại cụ thể hơn câu chuyện này). Ngay khi đó, tôi đã trả lời rằng: Nếu chỉ đọc thấy trên trang này “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”, thì chính bạn mới là người tiêu cực, thiếu ý thức và kích động, thậm chí là… phản động! (Xem lại bài “Ai phản động?”)
   Dù sao, cũng cảm ơn bạn ký tên “Tom Cat” trong bài “cảnh báo” nọ. Nhờ nó mà tôi có cơ hội để giải bày đôi lời cùng bạn đọc.
   Trân trọng!
   TRƯƠNG DUY NHẤT

   Xóa
  2. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 04:17 25 tháng 2, 2014

   Ngày 4/3 tới đây sẽ xử vụ án Trương Duy Nhất!
   Anh Trương này lý sự cùn.
   Dù ông Tôm Cát đã cảnh báo rồi mà sau đó anh Nhất vẫn coi trời bằng vung, xuyên tạc bịa đặt đủ cả!

   Xóa
 10. Lời nhắc nhở gửi tới Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

  Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ hiện nay đang là một trong những gương mặt chính trị hấp dẫn nhất hiện nay ở Việt Nam trong mắt giới tri thức trong nước và giới quan sát chính trị nước ngoài, ông nổi tiếng với những phát biểu và những chỉ trích chế độ ngày càng nóng trong thời gian gần đây. Những phát biểu của ông được khuyếch tán tầm ảnh hưởng một cách tối đa và bài bản: Tuyên bố công kích trực tiếp vào chế độ + truyền bá qua những phương tiện truyền thông rất uy tín (VOA) và kèm theo những bức ảnh chụp chung với những lãnh đạo của chế độ mà ông đang công kích. Tuy nhiên, xin mạn phép cảnh cáo tiến sĩ Hà Vũ rằng cuộc phiêu lưu của ông đã sắp đến hồi kết thúc

  Những hoạt động gần đây của ông Cù Huy Hà Vũ đã gây sự khó chịu đặc biệt từ giới cầm quyền, và dưới góc độ an ninh, nó có tính đặc biệt nguy hiểm cho sự bền vững của chế độ. Hồ sơ về những vụ việc liên quan đến Cù Huy Hà Vũ đã được Tổng cục an ninh Bộ Công An thu thập đầy đủ, chuyên án này được đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Hải Triều. Tướng Triều trực tiếp có báo cáo về vụ việc của ông Hà Vũ với Ban bí thư, trực tiếp là với thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và ban bí thư đã thường xuyên báo cáo với Bộ Chính Trị trong các cuộc họp hàng tuần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trái ngược với vụ án của Lê Công Định – Nguyễn Tiến Trung – Trần Huỳnh Duy Thức – Lê Thăng Long, Bộ chính trị tỏ ra không đồng nhất trong việc đánh giá và xử lý trường hợp của tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ bởi những mối quan hệ rất lắt léo ở cấp rất cao mà ông Vũ đang có trong tay, chính vì vậy mà chưa có bất cứ động thái nào của cơ quan chức năng với tiến sỹ Vũ, tuy nhiên sự cân bằng động này đã đi đến hồi kết khi Bộ Chính Trị đã trở lên tương đối thống nhất trong việc áp dụng các biện pháp mạnh sắp tới với Tiến sỹ Hà Vũ bởi số lượng những thành viên Bộ chính trị bị ông Hà Vũ công kích ngày càng nhiều thêm: Đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, sau đó là Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư thành ủy Tp HCM Lê Thanh Hải và gần đây nhất là đồng chí Út Anh – Bộ trưởng Công An Lê Hồng Anh. Chưa kể đến gần một số tướng công an và nhiều thành viên khác nằm trong Ban Chấp Hành TW Đảng. Theo nguyên tắc làm việc và bỏ phiếu tập thể cùng với những bản báo cáo mới nhất của Bộ Công An thì số phận của ông Cù Huy Hà Vũ đã được định đoạt.
   Có lẽ tiến sỹ Hà Vũ khá tự tin với những mối quan hệ của mình trong chính quyền Việt Nam (mà tôi biết phần lớn là do thừa hưởng lại từ thân phụ Huy Cận của ông) và tự tin bởi những gì mình nói là ôn hòa và không vi phạm pháp luật. Nhưng xin ông Hà Vũ nên biết ở Việt Nam một khi đã động đến sự an nguy và chính danh tồn tại của chế độ thì không ai là không thể bị bắt, kể cả đó là ủy viên Bộ Chính Trị chứ đừng nói là ông Vũ. Lý do và tội danh thì dù có lý luận thế nào thì ông vẫn sẽ bị kết tội. Ông sẽ bị bắt theo điều luật nào thì vẫn đang nằm trong khía cạnh “kỹ thuật” mà Bộ Công An đang tính toán, nhưng nhiều khả năng là điều 88 hoặc điều 79 BLHS.
   Với lời góp ý chân thành, tôi thành thật khuyên tiến sỹ Vũ nên dừng các hành động chống phá Đảng cầm quyền, thành tâm quy giáp, tỏ rõ sự thành tâm hối cải để được hưởng sự đối xử nhẹ nhàng và có lý có tình nhất của chính quyền. Tôi thật sự quý trọng tài năng và tầm của Tiến sỹ, và thật sự tiếc nuối khi tài năng ấy lại mang ra để đối thoại với 4 bức tường trại giam trong khoảng thời gian dài đằng đẵng trong khi thế giới đang đổi thay từng ngày. Xin tiến sỹ bình tâm suy xét.
   Tom Cat

   Xóa
 11. Chả biết Tôm Cát là ai nhưng mỗi lần ông này lên tiếng thì đều có bão gió nổi lên cả!
  Quan trọng nữa là những thành phần dc Tôm Cát cảnh báo đề là thành phần bất hảo, chả ra gì...

  Trả lờiXóa
 12. Thấy tên Nguyễn Tường Thụy cũng hổ báo lắm trong vụ Lập Hội bầu bí.
  Thế mà vợ chồng thằng Lê Huy Quyền+ Lê Thị Công Nhân phỗng tay trên mà lại còn chửi Thụy ngu!
  Ha ha!
  30% cũng dc đấy nhẻ!
  Chị Phương Bích, anh Xuân Diện có muốn làm quả mới ko?

  Trả lờiXóa
 13. Đề nghị ông Tôm Cát cảnh báo tên Đông La đi là vừa!
  Ha ha!
  Đông La bị bắt thì Đảng CS cùng chế độ này đổ cái ... RẦM!

  Trả lờiXóa
 14. Chí Phèo nói không ai thèm chấp loại cặn đáy của Xã hội. Còn thằng chó Đông La là cái gì? Hãy đợi đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Cho mình hỏi chút:
  Nghiêm Ngọc Trai là Luật sư Ngô Ngọc Trai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải Luật sư Ngô Ngọc Trai mà là Nghiêm vietanh

   Xóa
  2. Tên Nghiêm Vietanh:
   http://1.bp.blogspot.com/-u-cHlOFvWG8/Uu97DoBcXfI/AAAAAAAAAts/1meosY5ECXY/s1600/Nghiem+Vietanh.jpg

   Xóa
  3. Xem bài
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/nguyen-doan-kien-ien-cung-bat.html

   Xóa
 16. Tởm Nông văn Rậnlúc 20:26 24 tháng 2, 2014

  À, thì ra tên Nghiêm Ngọc Trai lấy nick là Nghiem vietanh!
  Trước hôm tên Doãn Kiên vác búa ra Ba Đình thì tên Nghiêm vietanh cùng nhóm No-U đi nhậu và sáng hôm sau, Nghiem vietanh vác máy ảnh ra "đưa tin"!
  Tên này đã bị tóm nhưng đến tối được tha.

  Trả lờiXóa
 17. Nhất trí với bác Cựu Chiến binh 19:19 Ngày 24 tháng 02 năm 2014
  Những kẻ được/bị ông Tôm Cát cảnh báo toàn là thành phần bất hảo, đúng là chả ra gì.
  Bắt luôn thêm một vài ông nữa đi cho xã hội yên lành!

  Trả lờiXóa
 18. Hố hố!!!
  Anh Chí Phèo chả biết gì pháp luật!
  Có được cái công văn trả lời của Công an TP Hồ Chí Minh người ta từ chối giải quyết cái gọi là Đơn tố cáo của mấy người sùng Vũ Thị Hòa.
  Thế mà Đông Hét dám đăng 1 entry với cái tít nảy lửa:
  -----
  THU UYÊN CHUẨN BỊ MIỆNG LƯỠI RA TÒA MÀ CÃI ĐI
  http://3.bp.blogspot.com/-KEwKSxXJ2wk/UwsokIsMuPI/AAAAAAAAC-M/OA2kq9yXSkM/s1600/0+don.jpg

  Trả lờiXóa
 19. Làm từ thiện được hưởng 30%,lời quá còn gì. Nhưng làm từ thiện mà cũng có lãi nữa hả ? Từ thiện kiểu "dân chủ".

  Trả lờiXóa
 20. Khiếp thật!
  Bố em nói hồi còn bao cấp, bố chưa đi bộ đội. Có cái quần ống loe, mốt thời đó. Diện chơi với bạn gái, bị công an Đảng của chúng ta, bắt vào xé cái toạc.Thôi rồi! nhịn ăn, nhịn mặc mãi mới có. Bố sợ xanh mặt, không dám ho he.
  Xuân qua, Thu lại, bây giờ, các chú, các anh vác búa ra Ba Đình , rồi lại vác máy ảnh ra "đưa tin" như đi hội. Vui thật!
  Bố bị xé quần, vì Đảng của chúng ta cương quyết bài trừ : Mê tín dị đoan, văn hóa đồi trụy.
  Nay bộ não Đảng của chúng ta đã đổi mới tư duy (Cái này em trích dẫn của anh Nặc, có lẽ là bác Đong La bên Trách ai, Đảng chúng ta trước sau như một, không thế đâu ), nên Khi Thủ tướng Phan Văn Khải, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước đây, và gần đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng rất quan tâm việc tìm hài cốt bằng ngoại cảm:
  (Chủ tịch Trương Tấn Sang coi Bích Hằng bốc HCLS)
  và Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng mới đây còn tặng bằng khen cho bà Nguyễn Thị Nghi nữa
  .Thế nên bao Liệt sĩ mới tìm được hài cốt. Không còn khuya. Núi sông, xương máu như thế, đâu dễ tìm cho xuể!
  Cái vụ vung búa gõ đầu Lăng Bác kính yêu của chúng ta sao chả thấy báo chí Đảng của chúng ta đăng nhỉ?
  Liệu có thật không đấy, chị Hương?
  Nguy hiểm thật, đúng là chả coi nhà tù là gì cả!

  Trách ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này viết như tâm thần!

   Xóa
  2. Không tâm thần mới lạ: "Sinh viên", cường vĩnh phúc , xích lo, đu đủ!

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. "Thế nên bao Liệt sĩ mới tìm được hài cốt. Không còn khuya. Núi xương, sông máu như thế, đâu dễ tìm cho xuể!"
   Hôm nay em đọc bài báo nói về dinh thự của ông UVTƯ Đảng, ông thanh tra Truyền ý.Em cũng xông vào còm, phê phán ông ta thế này, thế nọ như mọi người. Các anh có thể thấy còm của em ở đây :http://dantri.com.vn/blog/nghi-tu-nhung-can-biet-thu-cua-quan-chuc-842291.htm.

   Về trang của chị Hương, thấy chữ tâm thần của anh Boong. Em mới giác ngộ ra là em và toàn lời bình trên Dantri đó đều tâm thần ráo.Các quan chức của Đảng chúng ta đang thực hiện lý tưởng cộng tất cả tài sản của Nhân dân về làm một mối. Làm dần đi là vừa, kẻo trăm năm nữa lại không kịp.bác Tổng bí thư Đảng Trọng của chúng ta mắng thì chết.
   Có thế mà không hiểu!
   Đúng là đồ vừa ngu vừa Tâm thần nặng. Anh Boong chửi thật đã!
   Ơ! Thế anh Boong tỉnh rượu rồi à? Đúng là tỉnh quả cay, cay nên quên cả nàng thơ. Nhớ bảo chị Hương cho thêm vài con Cá ngựa kẻo đau lưng.
   Phải có rượu, thơ mới máu, anh Boong nhỉ?
   Bọn Dâm chủ đang oánh nhau bên kia, anh em mình sang tẩn bỏ mẹ chúng nó đi anh!

   Xóa
  5. Đúng là bại não,nếu nhân dân biết được,chắc nó không còn cơ hội làm người sau một phút.

   Xóa
  6. Anh Boong lại chơi trò chốn tìm rồi.
   Cái vụ vung búa gõ đầu Lăng Bác kính yêu của chúng ta sao chả thấy báo chí Đảng của chúng ta đăng nhỉ?
   Động trời thế mà?

   Xóa
 21. Nghiêm Việt Anh mà Ngô Duy Quyền nhắc tới chính là Nghiêm Ngọc Trai mà Tom Cat nhắc tới: https://www.facebook.com/vietanh.nghiem
  CMND số 011354220 CAHN cấp ngày 22/8/2002. Tel: 096672894

  Trả lờiXóa
 22. Bạn SV!
  Nói thẳng và thực với Bạn: Bạn gọi một người Bạn của Bạn mà Bạn thấy gần gũi và quí mến nhất, Bạn khéo léo và tế nhị, làm sao để Bạn ấy đọc được các cái còm của Bạn. Đọc xong, Bạn hỏi nhận xét thật lòng từ Bạn của Bạn về các còm đã đọc, Bạn sẽ nhận được lời khuyên khá thú vị. Tôi định bộc bạch lòng tốt của mình giúp Bạn nhưng thấy ngoài khả năng nên chỉ biết hiến kế. Trước khi muốn làm những cái lớn lao, thì nên làm người trước đã. Người, mà người bình thường thôi, làm vẫn chưa được, làm những cái khác, trông vào nó vừa kệch cỡm,
  vừa buồn cười. Chắc SV cũng đồng ý với mình? Chào SV!

  Trả lờiXóa
 23. Cám ơn Bác XYZ đã có nhời với cháu.
  Nói về bạn, cháu có rất nhiều trên này, khỏi tìm đâu xa. Này nhé:

  Nặc danh15:04 Ngày 21 tháng 02 năm 2014

  Con chó ghẻ Đu đủ Sinh viên mồm thối lắm câm mẹ cái mồm đi con chó ạ. ĐCM mày

  Tất nhiên, dưới con mắt của hơn 3 triệu Đảng viên, Đảng của chúng ta, thì cháu đúng là con chó ghẻ ngu ngốc, không biết thân, biết phận.
  Vậy cháu hỏi bác XYZ.
  Dưới con mắt của hàng tỷ công dân trái đất, thì 3 triệu Đảng viên Đảng của chúng ta kệch cỡm biết chừng nào?
  Bác xem, lòng Dân ở đây này:
  http://dantri.com.vn/blog/nghi-tu-nhung-can-biet-thu-cua-quan-chuc-842291.htm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện tham, tàn của một số quan chức, Đảng CSVN và nhân dân yêu nước chân chính
   đều căm ghét và quyết tâm tiêu diệt. Ý Đảng Lòng Dân đồng nhất. Bạn hãy mạnh dạn chỉ ra, Đảng CSVN đang bao che, cổ xúy cho tham nhũng! Hãy nhìn tang lễ ông Phạm Quý Ngọ, Bạn sẽ hiểu được CSVN đang nghĩ sao và sẽ làm gì...

   Xóa
  2. Chị Hương ơi, cho em hỏi câu ngu ngu tí.
   Thế nhỡ hồi đó BCT Đảng của chúng ta không họp thì liệu có cho chú Dũng vào tù được không, hả chị?
   Đảng của chúng ta nhân từ thật, thương đảng viên vô cùng. Em cũng phải cố gắng vào Đảng của chúng ta, nếu nhỡ có vấn đề gì.... Chả nhẽ vuốt mặt không nể mũi, phải họp chi bộ đã, phải không chị Hương? Chị và bác XYZ nhớ giới thiệu cháu nhé!
   Đảng chúng ta là vô địch

   Nặc danh22:45 Ngày 21 tháng 02 năm 2014

   Bắt thằng dũng vì nó phạm tội thì cứ việc bắt. Tại sao BCT phải họp mới bắt được nó.Thế nhỡ BCT quyết định không bắt thẵng dũng thì sao?
   Cứ ngồi lên đầu luật pháp như thế này thì còn nhiều, rất nhiều Ngọ nữa xuất hiện.

   Với cháu, Đảng của chúng ta cầm quyền, hay đảng phái khác, cháu OK.
   Nhưng tuyệt đối không được ngồi lên pháp luật.Xưa có triều đình vua mới ngồi lên pháp luật.
   Nay Dân ta mất bao nhiêu núi xương, sông máu để lật đổ triều đình vua. Nay Đảng của chúng ta nhẩy ngay lên núi xương, sông máu của Dân .Và Đảng chúng ta cứ thế là chễm chệ.
   Và Đảng của chúng ta đội lại mũ vua. ( Cái này thì bác Nguyễn Văn An, một trong những ông vua đã tự nói ra).
   Tha hồ thả thằng này, bắt thằng kia. Câu hỏi của cháu chả ai trả lời được cả:
   Chị Hương ơi, cho em hỏi câu ngu ngu tí.
   Thế nhỡ hồi đó BCT Đảng của chúng ta không họp thì liệu có cho chú Dương Chí Dũng vào tù được không, hả chị?

   Thế là Đảng của chúng ta tự phong thánh cho Đảng của chúng ta bằng quy định quy định trinh sát kinh tế không được “hành động” với cán bộ đảng viên khi người đó chưa bị khởi tố để Đảng chúng ta tha hồ tham những. Nếu có lộ liễu quá, thì hãy đợi Đảng họp đã.Nguồn:http://dantri.com.vn/xa-hoi/tinh-trang-khong-hanh-dong-cua-chinh-quyen-khien-nguoi-dan-tu-xu-780173.htm.
   Vậy là cháu đã chứng minh cho bác bằng bằng chứng rõ ràng Đảng của chúng ta là thế đó.Đảng CSVN đang bao che, cổ xúy cho tham nhũng.Quy định cháu dẫn link trên kia chả làÝ Đảng thì là gì?.
   Còn Lòng Dân thì đây:http://dantri.com.vn/blog/nghi-tu-nhung-can-biet-thu-cua-quan-chuc-842291.htm.
   Cháu nói thật với bác, cháu sợ nhất là cái vấn đề CSVN đang nghĩ sao và sẽ làm gì...
   Thế nhỡ Đảng của chúng ta....thì sao?
   Nếu bác mệt thì khỏi cần trả lời thằng SV ngu và tâm thần này, bác ạ!

   Xóa